TA LÀ ÁC NHÂN, AI LÀ THIỆN NHÂN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta là ác nhân, ai là thiện nhân - Chương 236 - Chương 240

Chương 236: Đi sai một nước, hỏng cả bàn cờ

1 ngày thời gian rất nhanh trôi qua. 1 vạn tộc nhân của Vô Lượng Tộc đi đến vây kín Song Long Phái, khí thế như rồng như hổ, để cho dân chúng Đại Đường Thành không khỏi tò mò.

2 vị đại trưởng lão của Song Long Phái đích thân ra gặp mặt Tộc trưởng Vô Lượng Tộc. Lương Trung Tình chắp tay nói:

“Tộc trưởng, trụ sở Song Long Phái rất lớn, ngài có thể khoanh vùng diện tích cụ thể nơi ngài cảm ứng được Vô Lượng Côn không? Diện tích càng nhỏ, chúng ta càng dễ nói chuyện”

Ta Là Ác Nhân, Ai Là Thiện Nhân Trailer

“Chuyện này có thể được. Mục tiêu duy nhất của ta chỉ có Vô Lượng Côn, không muốn làm khó các ngươi. Mở trận pháp, để trận nhãn ra ngoài, ta sẽ tiến vào Song Long Phái tìm kiếm vị trí cụ thể của Vô Lượng Côn”

Đối phương đã nói thế, 2 đại trưởng lão không thể đòi hỏi thêm được. Lương Trung Tình lấy ra trận nhãn cho Vô Lượng Tộc nhân kiểm tra.

Sau khi trận nhãn được xác nhận là thật, nó sẽ được người của Song Long Phái cầm ra ngoài 10 dặm, ra khỏi phạm vi trận pháp để không thể kích hoạt trận pháp tấn công người của Vô Lượng Tộc.

Tộc trưởng bay một vòng quanh trụ sở Song Long Phái. Cuối cùng hắn khoanh vùng lại được diện tích 1 dặm vuông, lấy ngôi nhà chứa Ngưu đại trưởng lão làm trung tâm.

Vùng diện tích này không lớn, lại không chứa bất kỳ bảo tàng hay bí mật gì của Song Long Phái, Lương Trung Tình vui mừng nhận lời cho Vô Lượng Tộc khám xét.

Mỗi một đệ tử Song Long Phái sẽ đi cùng với 2 Vô Lượng Tộc nhân, vừa giúp kiểm tra, lại vừa dò xét lẫn nhau. 15000 người trông như một bầy kiến vạch ra từng chiếc lá, nhìn đến từng viên gạch, không bỏ xót bất kỳ chi tiết nào để truy lùng Vô Lượng Côn.

Hiệu suất tìm kiếm vô cùng cao, chỉ thoáng chốc đã có 2 đội đi tới phòng bệnh của Ngưu đại trưởng lão. Đệ tử Song Long Phái giới thiệu:

“Các vị, đây là phòng dưỡng bệnh của 1 đại trưởng lão, các ngươi nhẹ nhàng tìm kiếm, chớ làm phiền lão nhân gia”

Vô Lượng Tộc nhân không quan tâm, chỉ tập trung quan sát từng chi tiết trong căn phòng. Tiểu Cửu Giới tuy chỉ là 1 viên ngọc tầm thường nằm trong góc khuất, nhưng vẫn bị Vô Lượng Tộc nhân tìm thấy, cầm lên nhìn ngắm, phóng xuất tinh thần lực kiểm tra.

Không nhận ra bất cứ vấn đề gì, Vô Lượng Tộc nhân lại đặt Tiểu Cửu Giới xuống, tiến đến kiểm tra giường bệnh. Lúc này mới phát sinh vấn đề

“Tên kia” đệ tử Song Long Phái gọi giật lại “Không được chạm vào đại trưởng lão”

“Bọn ta có lệnh, không bỏ sót bất kỳ chỗ nào” Vô Lượng Tộc nhân bỏ ngoài tai câu cầu khiến của đối phương, lấy tay dò xét trong người Ngưu đại trưởng lão.

Đệ tử Song Long Phái muốn chạy đến can thì người của Vô Lượng Tộc lại lao ra ngăn cản, nói: “Hừ, các ngươi càng không cho, bọn ta càng phải kiểm tra”

“Không được, đồng bạn của ngươi sẽ chết đấy”

Câu nói của đệ tử Song Long Phái vừa cất lên thì người của Vô Lượng Tộc đã chạm vào ngực của Ngưu đại trưởng lão. Sờ xoạng một hồi ngực của Ngưu đại trưởng lão, tên này chợt thấy lòng bàn tay nóng lên, nhìn lại thì thấy có vết đen màu cháy than.

Vết đen lấy tốc độ mắt thường có thể thấy lan ra khắp bàn tay. Bàn tay hắn dần mất đi khả năng điều khiển đồng thời nhiệt độ tăng cao đến chóng mặt.

“Nóng, nóng quá. Cứu ta”

Trong chốc lát, bàn tay hắn đã nóng lên cực điểm, vết đen đã lan qua cổ tay phải. Nhìn thấy 1 thùng nước cạnh giường, hắn ngay lập tức thò tay vào ngâm.

“Sùng sục, sùng sục” Chỉ một lát, nước trong thùng liền bị đun sôi và nhanh chóng khô cạn.

Vết đen trên cơ thể đã lan tới vai, tên đệ tử vội vàng lấy ra một viên đan dược nuốt vào người. Hắn chỉ là 1 đệ tử Giáp Linh cảnh, đan dược nuốt vào chỉ ở mức tam cấp, không ngăn cản nổi hỏa độc dù chỉ một khắc.

“Để ta giúp” Đệ tử đồng môn nói

Tên này là thủy thuộc tính, muốn dùng băng thủy để cản hỏa độc. Hắn tự biết vết đen kia có thể lây lan, nên không chạm vào cơ thể đồng môn mà cách không đóng băng cánh tay và ngực đối phương.

[ Group giao lưu: fb.com/groups/acnhanbinhluan

Đáng tiếc, hàn băng quá yếu, không làm nên trò trống gì, vệt đen tiếp tục lan nhanh, đã xâm chiếm một nửa cơ thể tên đệ tử xấu số. Hắn đau đớn ngã vật ra sàn nhà. Sàn nhà bằng gỗ thường liền bị cơ thể tên đệ tử đốt thành tro. Chiếc giường nơi Ngưu đại trưởng lão nằm làm bằng ngọc phỉ thúy, không chỉ cứng rắn vô cùng, còn có hàn khí tỏa ra.

Đau đớn tột cùng, tên đệ tử Vô Lượng Côn lăn lộn trên sàn giống như bị trăm ngàn loại tra tấn. Hỏa độc lan tới đầu cũng là lúc sinh mạng hắn kết thúc. Cơ thể hắn hóa thành 1 khối than đen xì, gương mặt biểu lộ sự thống khổ vô cùng trước khi chết.

Phát sinh biến cố chết người, tên đệ tử còn lại vội chạy ra thông báo với trưởng lão. Hiện đang là thời điểm nhạy cảm giữa 2 thế lực, đột nhiên có người chết khiến cho cả đại trưởng lão Song Long Phái và tộc trưởng Vô Lượng Tộc cùng tiến vào căn phòng dưỡng bệnh của Ngưu đại trưởng lão.

“Chuyện này là thế nào?” tộc trưởng cơ thể to lớn gấp 3 Lương Trung Tình trừng mắt nhìn lão.

“Người nằm trên giường bệnh là đại trưởng lão của Song Long Phái” Lương Trung Tình giải thích “Hắn bị người khác tấn công bằng một loại hỏa độc cực kỳ nguy hiểm, đã dùng rất nhiều phương pháp mà chưa thể chữa khỏi. Hỏa độc có khả năng lây lan rất mạnh. Đệ tử của ngươi chạm vào người hắn nên bị hỏa độc lan sang, hủy diệt mà chết. Song Long Phái cũng đã bị chết 2 người như vậy”

Tộc trưởng Vô Lượng Tộc đi tới gần giường bệnh, xem xét thương thế của lão.“Hỏa độc thật mạnh, ta còn chưa từng nhìn thấy loại nào như này”

“Đúng vậy, bọn ta cũng rất đau đầu. Mất đi 1 Địa cấp võ giả sẽ là một tổn thất lớn cho Song Long Phái. Nếu Vô Lượng Tộc có thể chữa được cho Ngưu đại trưởng lão, Song Long Phái sẽ vô cùng biết ơn”

“Nếu các ngươi giúp ta tìm được Vô Lượng Côn, ta sẽ cho Luyện đan sư cấp 8 của bổn tộc tới chữa thương cho hắn”

“Đa tạ tộc trưởng, ta cũng rất mong hóa giải nghi ngờ của ngài về Song Long Phái”

Tộc trưởng vừa xem xét Ngưu đại trưởng lão, vừa nhìn ngó xung quanh giường bệnh. Hắn ra lệnh:

“Dò xét thật kỹ gian phòng này cho ta, bao gồm cả giường bệnh. Đừng chạm vào bệnh nhân”

Trong lúc Tộc trưởng ngó nghiêng tìm kiếm, Hà trưởng lão từ bên ngoài bước vào, nói giọng gấp gáp:

“Tộc trưởng, có chuyện quan trọng thuộc hạ cần bẩm báo”

“Nói đi”

Hà trưởng lão giơ lên một bức họa trước mặt tộc trưởng khiến hắn ngạc nhiên vô cùng

“Đây là…?”

“Chính là hắn. Có đệ tử tìm được bức chân dung này tại một căn phòng của Song Long Phái. Trong đó còn nhiều bức chân dung khác”

Tộc trưởng quay sang hỏi Lương Trung Tình:

“Sao các ngươi có bức họa này?”

Lương Trung Tình không có nửa điểm bối rối, bình thản nói:

“Các ngươi hẳn là tìm được bức họa này trong tư liệu về Khai Thiên Môn. Đây là môn chủ Khai Thiên Môn. Ngoài ra còn có chân dung một số nhân vật quan trọng của Khai Thiên Môn. Có chuyện gì sao?”

“Tiếp tục trả lời ta. Các ngươi biết gì về tên môn chủ này?”

“Tên này nhiều năm trước đã ra ngoài cùng 2 phu nhân của hắn. Ta mới nhận được tin tức hắn vừa trở về cách đây mấy tuần. Tộc trưởng, mong ngài nói rõ lí do quan tâm hắn để chúng ta có trợ giúp phù hợp”

“Tên này chính là kẻ đánh cắp Vô Lượng Côn”
Lương Trung Tình hít vào một hơi lạnh, thở ra 1 lời:

“Tộc trưởng, Ngưu đại trưởng lão bị như kia cũng là do thuộc hạ của Khai Thiên Môn làm ra. Ngưu đại trưởng lão cũng đã giết mấy người của hắn. Chúng ta có chung kẻ thù. Hắn chắc chắn đang dùng kế gắp lửa bỏ tay người nhằm mưu hại Song Long Phái”

“Tại sao 2 bên lại giao chiến? Thời điểm giao chiến là lúc nào?” tộc trưởng hỏi

Lương Trung Tình chần chờ 1 lúc, nói:

“Không dám giấu tộc trưởng, bọn ta có được tin mấy người của Khai Thiên Môn từ ngoài làm nhiệm vụ trở về, mang theo 3000 củ. Vì vậy Ngưu đại trưởng lão bí mật tự thân xuất mã, một mình tiến lên chặn cướp, muốn giết sạch, xoá mọi dấu vết. Không ngờ đối phương có võ kỹ hi sinh quá mạnh, không những khiến bọn hắn chạy thoát mấy người, còn khiến Ngưu đại trưởng lão bị trọng thương trở về. Sự việc này xảy ra cách đây gần 1 tháng”

Tộc trưởng cùng Hà trưởng lão nhìn nhau.

“Ngươi có chắc là hắn đã trở về?” Hà trưởng lão hỏi

“Hoàn toàn chắc chắn. Người của ta trong Khai Thiên Môn đã thông báo như vậy. Sau khi trở về, tên môn chủ với thuộc hạ thân cận của hắn bí mật làm gì đó mà không ai biết. Có lẽ đã đoán được có nội gián” Lương Trung Tình nói

Hà trưởng lão quay qua nói với tộc trưởng:

“Nếu hắn có thể ra khỏi Thập Tử Vực, vậy Vô Lượng Côn cũng có thể theo hắn ra ngoài. Ấn ký theo dõi của ngài chắc không sai được”

Tộc trưởng gật đầu. Vốn dĩ hắn không có mấy niềm tin Vô Lượng Côn rời khỏi Thập Tử Vực, chỉ là ôm 1 tia hi vọng tìm kiếm. Nhưng giờ thì niềm tin đã tăng cao, vấn đề là đã cày nát nơi này vẫn không thể tìm được Vô Lượng Côn.

“Thứ lỗi tại hạ hỏi thẳng. Vô Lượng Côn là trấn tộc chi bảo của quý tộc, tên kia làm cách nào trộm ra được?” Lương Trung Tình hỏi

Hiện giờ không phải lúc che che giấu giấu, 2 bên càng cung cấp cho nhau nhiều thông tin, càng có lợi cho hoạt động truy bắt thủ phạm, thu về Vô Lượng Côn, vì vậy Hà trưởng lão trả lời:

“Hắn lấy tên Ưng Sát tiến vào Vô Lượng Sơn Động tu luyện. Vô Lượng Côn lúc đó được 1 tộc nhân cầm vào tu luyện trong đó. Tộc nhân này bị tên Ưng Sát đánh chết, cướp lấy Vô Lượng Côn”

“Ưng Sát? Môn chủ tên thật là Trần Lương. Ưng Sát là một trong các thuộc hạ thân cận của hắn”

“Trần Lương!? Hay lắm, ta sẽ ghi nhớ cái tên này. Nhưng trước tiên vẫn cần tập trung tìm kiếm Vô Lượng Côn. Ấn ký không sai thì Vô Lượng Côn chỉ ở quanh đây thôi”

“Tộc trưởng, chúng ta đã tìm kỹ vẫn không thấy Vô Lượng Côn, có thể do chưa tìm thấy, hoặc cũng có thể tên kia dùng thần thông nào đó lừa được cảm ứng ấn ký của ngài” Hà trưởng lão nói

“Rất có thể. Nếu hắn đã năng lực thoát khỏi Thập Tử Vực, thì chuyện gì cũng có thể làm được”

“Hai vị, các ngươi có lẽ không biết, tên Trần Lương này có tinh thần lực cấp 9” Lương Trung Tình nói

“Tinh thần lực cấp 9! Không thể nào, hắn mới Huyền cấp tu vi, sao có thể?” Hà trưởng lão thốt lên

“Đây vẫn luôn là bí ẩn không có lời giải. Một khả năng được đưa ra, cho rằng hắn là Trọng Sinh Giả” Lương Trung Tình nói

“Đúng là chỉ có kiến thức từ kiếp trước mới có thể đạt được tinh thần lực cao như vậy” Hà trưởng lão gật gù.

“Các vị, thiết nghĩ chúng ta nên tập trung tìm tên Trần Lương kia. Bắt được hắn không sợ không tra ra được tung tích Vô Lượng Côn”

“Ngươi có biết hắn đang ở đâu không?” Hà trưởng lão hỏi

“Ta không biết. Nhưng tục ngữ có câu trốn được hòa thương, lại không thoát khỏi miếu. Chúng ta chỉ cần san bằng Khai Thiên Môn, sợ gì hắn không ra mặt” Lương Trung Tình mắt hiện sát quang

“Được. Môn chủ của bọn hắn dám động thổ trên đầu Thái tuế, vậy để đám thuộc hạ chịu tội đi” Tộc trưởng gật đầu, ra quyết định.

3 người bọn hắn trò truyện ngay cạnh giường bệnh Ngưu đại trưởng lão, cũng tức là ngay cạnh Tiểu Cửu Giới. Trần Lương bên trong tự nhiên là nghe rõ nhất thanh nhị sở. Câu nói của tộc trưởng Vô Lượng Tộc khiến mặt hắn biến sắc.

“Chết rồi. Đi sai một nước, hỏng cả bàn cờ” Trần Lương lo lắng lẩm bẩm.

Tục ngữ có câu chơi với lửa có ngày bỏng tay. Trần Lương gắp lửa bỏ tay người, lại để lửa đốt ngập mặt.

Chương 237: Hòa Đàm

Quá trình lục tung Song Long Phái kết thúc, hoàn toàn không tìm ra bất cứ dấu vết nào của Vô Lượng Côn.

“Không cần tìm nữa, chúng ta đi đến Khai Thiên Môn đòi người” Tộc trưởng ra lệnh

Tất cả mọi người rời khỏi phòng bệnh của Ngưu đại trưởng lão, ra ngoài tập hợp đại quân đi hỏi thăm Khai Thiên Môn.

Không còn ai, Trần Lương từ Tiểu Cửu Giới chui ra ngoài, sắc mặt thâm trầm. Thân Hóa Lôi Đình, Trần Lương phi thân xuyên trần nhà, bay ra ngoài, trốn đi. Vừa mới xuất hiện, hắn đã không thoát khỏi cặp mắt của trăm ngàn con ngàn con người.

“Sao hắn lại ở trong phòng của Ngưu đại trưởng lão được” Lương Trung Tình thốt lên. Bản thân hắn đã cùng tộc trưởng ở đấy một thời gian, không có lí nào không phát hiện ra có người lạ.

Tộc trưởng là người đầu tiên đuổi theo. Vị đại trưởng lão Vô Lượng Tộc phân phó:

“Huyền cấp trở lên đuổi theo, còn lại ở lại”

Phía Song Long Phái, Lương Trung Tình hạ lệnh:

“Tất cả ở lại, để mình lão phu đuổi theo”

“Vù vù vù” Từng tốp người phóng lên đuổi theo Trần Lương.

Tộc trưởng Vô Lượng Tộc sở hữu Thổ thuộc tính, không có ưu thế về tốc độ, so ra chỉ ngang với Vu đại trưởng lão, vì vậy không thể thu hẹp khoảng cách với Trần Lương.

Bay cạnh hắn, vị đại trưởng lão nghi hoặc:

“Tộc trưởng, phương hướng này…”

“Hắn đang muốn đi tới Thập Tử Vực. Tên này có bí quyết ra vào Thập Tử Vực, muốn vào đấy trốn thoát khỏi chúng ta”

“Hắn dám cầm Vô Lượng Côn trốn đi, chúng ta diệt sạch Khai Thiên Môn, vứt xác từng thuộc hạ của hắn xuống Thập Tử Vực cho hắn nhìn” đại trưởng lão tức giận nói

Thập Tử Vực là một thành lũy tự nhiên vô cùng chắc chắn, đảm bảo không có ai vượt qua. Vì vậy Vô Lượng Tộc không có bất kỳ phòng tuyến nào đặt tại hướng này. Nhờ vậy Trần Lương dễ dàng từ đây ra ngoài và từ ngoài vào đây.

Không có gì ngạc nhiên, tiến sát tới miệng Thập Tử Vực, Trần Lương dừng lại, chờ đợi đám người đuổi theo. Tộc trưởng và đại trưởng lão không dám tiến sát, đứng cách Trần Lương trăm trượng.

“Tộc trưởng, hân hạnh gặp mặt” Trần Lương mỉm cười chào

“Tiểu tử, mau giơ tay chịu trói, trả lại Vô Lượng Côn, nếu không Vô Lượng Tộc sẽ đồ sát Khai Thiên Môn, già trẻ không tha, gà chó cũng giết”

“Tộc trưởng, Trần mỗ tự biết có lỗi, nên muốn nói mấy lời tạ lỗi với tộc trưởng và Vô Lượng Tộc. Mong ngài cho phép”

“Hừ, trả lại Vô Lượng Côn, mọi chuyện dễ nói”

“Chờ tại hạ nói xong, Vô Lượng Côn, chắc chắn trả lại cho quý tộc”

“Hừ, nói đi”

Trần Lương bắt đầu vào chính sự:

“Vô Lượng Tộc với ta và Khai Thiên Môn, vốn dĩ không có thù oán gì quá nặng. Vô Lượng Côn ta đang cầm, trả lại cho Vô Lượng Tộc là xong. Còn mạng của Nhậm Ngã Phi, là do hắn đánh lén ta trước, muốn giết người diệt khẩu, ta là bất đắc dĩ phải giết hắn”

“Ngươi dám đánh cắp trấn tộc chi bảo, tội này ngũ mã phanh thây còn nhẹ, không phải trả lại Vô Lượng Côn liền xong. Nhậm Ngã Phi đã chết, ngươi muốn nói gì chẳng được. Hắn là ứng cử viên tộc trưởng tương lai, bọn ta phải bắt ngươi về chịu tội”

“Các ngươi bắt không nổi ta” Trần Lương lắc đầu, nói “Ta ở ngay sát các ngươi, cạnh giường bệnh của Ngưu đại trưởng lão, các ngươi còn không biết. Ta có thể tới lui tự do Thập Tử Vực, các ngươi không ai làm được, cả Cửu Giới này cũng không có ai làm được. Thần thông như vậy, các ngươi còn muốn bắt ta, đó là si tâm vọng tưởng”

Tộc trưởng, đại trưởng lão, Lương Trung Tình đều không nói gì. Bọn hắn quả thực không thể nào hiểu được. Nếu không đích thân trả qua, bọn hắn đều sẽ không tin có kẻ ở ngay sát mình mà không nhận ra.

Trần Lương lại nói tiếp:

“Ta vốn dĩ không biết Vô Lượng Côn là trấn tộc chi bảo của Vô Lượng Tộc. Người xưa có câu, không biết không có tội. Lại có câu chỉ đánh kẻ chạy đi, không ai đánh kẻ chạy lại, ta không chỉ trả lại Vô Lượng Côn mà còn có quà tạ tội với các vị”

“Quà gì?”

“Để đền đáp tổn thất mạng của Nhậm Ngã Phi và khiến các vị vất vả tìm Vô Lượng Côn, ta sẽ gửi tặng Vô Lượng Tộc trăm triệu Tinh thạch cùng trăm ngàn xác chết”

“Trăm triệu Tinh thạch, dốc hết vốn liếng của Khai Thiên Môn có thể được. Vậy trăm ngàn xác chết, ngươi lấy đâu ra?”

“Không không, trăm triệu Tinh thạch không lấy từ Khai Thiên Môn, mà lấy từ trăm ngàn xác chết kia” Trần Lương nói, nhìn về Lương Trung Tình.

Tộc trưởng và đại trưởng lão Vô Lượng Tộc không còn vội phản bác lời nói của đối phương. Trăm triệu Tinh thạch, trăm ngàn xác chết, đây chắc chắn là 2 con số không hề nhỏ, cho dù là với 1 đại tộc như Vô Lượng Tộc.

Mặc dù không nhìn thấy sự di chuyển ánh mắt của Trần Lương, nhưng Lương Trung Tình quyết không để đối phương đạt được thỏa thuận.

“Tộc trưởng, đừng nghe hắn nói bậy. Tên này cướp Vô Lượng Côn chính là coi thường Vô Lượng Tộc, làm tổn hại thanh danh của Vô Lượng Tộc. Các ngươi tha cho hắn, sẽ khiến sau này càng nhiều hơn những kẻ dám khinh thường Vô Lượng Tộc. Hắn lại còn giết cả ứng cử viên tộc trưởng, đây chính là hoàn toàn không coi Vô Lượng Tộc ra gì”

“Ta lại không nghĩ vậy. Chuyện này thực ra không có gì to tát. Danh tiếng Vô Lượng Tộc trải qua hàng vạn năm xây dựng, không thể vì chuyện cỏn con này mà ảnh hưởng. Thực lực mới là vật liệu làm nên danh tiếng Vô Lượng Tộc. Trăm triệu Tinh thạch, trăm ngàn xác chết có thể bồi dưỡng ra được mấy Nhậm Ngã Phi. Nhậm Ngã Phi bị đối thủ là Huyền cấp đánh chết, cho thấy thực lực không đủ. Hậu quả tự chịu” đại trưởng lão Vô Lượng Tộc nói. Hắn với Vu đại trưởng lão vốn xung khắc. Nhậm Ngã Phi chết, đối với hắn không phải tổn thất gì.

Nhìn thấy tộc trưởng dao động, Lương Trung Tình vội bổ sung:

“2 vị, trên người tên này rất nhiều bí mật, bảo vật vô số. Bắt được hắn lợi ích vô cùng. Chớ vì một chút Tinh thạch mà bỏ lỡ bảo tàng này”

“Nếu hắn là bảo tàng, sao ngươi không đi bắt lấy? Không muốn độc chiếm bảo tàng sao?” đại trưởng lão hỏi

“Ta cũng muốn lắm. Nhưng các ngươi cũng thấy tốc độ của hắn quá nhanh. Một mình ta bắt không được. Để hắn trở về Khai Thiên Môn thì càng không thể bắt được. Huy động nhân lực Song Long Phái cũng không kịp”

“Lương Trung Tình, tại sao hắn lại bay ra từ phòng của Ngưu đại trưởng lão?” Tộc trưởng hỏi

“Ta cũng không biết. Tộc trưởng cũng ở đó mà. Chúng ta bắt hắn tra khảo là ra ngay. Nếu có được võ kỹ hay bảo vật che giấu như thế, chẳng phải là giá trị vô cùng. Các vị cũng quan tâm đến cách rời khỏi Thập Tử Vực nào đó đấy ư, chỉ cần bắt được hắn, mọi bí mật đều là của các vị”“Nếu có thể bắt được hắn, ta cũng không cần phải suy nghĩ làm gì. Ngươi nhìn vực sâu bên cạnh hắn, đấy chính là Thập Tử Vực, chỉ cần bước vào là thập tử vô sinh. Vạn năm nay, chỉ riêng có duy nhất hắn trở lên được. Vì vậy nếu hắn bước vào đấy, chúng ta vô phương bắt được”

“Các vị không phải lo. Khai Thiên Môn còn đó, hắn nếu dám trốn, đồ sát cả tông môn của hắn là được. Lúc đó sợ gì hắn không ra mặt” Lương Trung Tình nói

Trần Lương nghe được, hét lớn

“Tộc Trưởng, khai chiến với Khai Thiên Môn, các ngươi sẽ thu được trăm triệu Tinh thạch, trăm ngàn xác chết. Nhưng các ngươi cũng sẽ tử thương vô số. Ta thà chết cũng không để các ngươi bắt được. Nếu các ngươi đánh Khai Thiên Môn, ta sẽ vất Vô Lượng Côn dưới Thập Tử Vực, các ngươi không bao giờ lấy lại được.

Đến cuối cùng, các ngươi bị Song Long Phái lợi dụng làm đao giết người, mất Vô Lượng Côn, không bắt sống được ta.

Bây giờ, chỉ cần tộc trưởng đồng ý. Vô Lượng Côn ngay lập tức về tay, lại thu thêm được trăm triệu Tinh thạch, trăm ngàn xác chết mà không mất một công một sức nào.

Là lợi, là hại, ngươi nhìn là biết”

“To gan, dám đe dọa tộc trưởng” Lương Trung Tình quát lên, quay sang bên cạnh, nói “Tộc trưởng, tên Trần Lương này quá xem thường ngài, xem thường Vô Lượng Tộc. Hủy diệt Khai Thiên Môn, Song Long Phái sẽ tham gia. Với hợp lực của 2 bên, Khai Thiên Môn chỉ có nằm im chịu chết, chống cự không được bao nhiêu. Cùng lắm Vô Lượng Côn chết vài người, lại thu được cả tỷ Tinh thạch, so ra có lợi hơn rất nhiều”

“Khai Thiên Môn mà thua, ta sẽ mang tất cả tài sản vất xuống Thập Tử Vực, một cắc các ngươi cũng không thu được” Trần Lương nói

“Hừ, bắt được hắn sẽ thu được phương thức lên xuống Thập Tử Vực, không cần lo” Lương Trung Tình nói

“Hừ, cho dù ta nói ra cách, cũng chỉ có mình ta lên xuống được Thập Tử Vực” Trần Lương nói

“Trật tự” Tộc trưởng quát lên “Chỗ để các ngươi cãi nhau à”

2 người Trần Lương cùng Lương Trung Tình im lặng, để tộc trưởng nhìn Trần Lương nói tiếp:

“Trả lại Vô Lượng Côn, đưa thêm 200 triệu Tinh thạch, 200 ngàn xác chết. Thù oán 2 bên xóa bỏ”

“Không được, tộc trưởng” Lương Trung Tình can ngăn

“Không có chỗ cho ngươi nói” tộc trưởng quát.

“150 triệu Tinh thạch, còn xác chết, không thể quá 105 ngàn” Trần Lương nói

“Vì sao xác chết không thể quá 105 ngàn?” Tộc trưởng hỏi

“Vì số người ở trụ sở Song Long Phái chỉ có 105 ngàn” Trần Lương nói

“Ngươi nói cái gì!!!” Lương Trung Tình tức giận hét lên.

Hắn lấy ra 1 thanh đao màu bạch kim sáng loáng, vận chuyển nguyên khí, muốn một đao chém chết kẻ thù. Võ kỹ chưa kịp thi triển, một bàn tay to lớn đã bóp chặt cổ hắn.

“tộc, tộc trưởng, ngài định làm gì” Lương Trung Tình hít thở khó khăn

Tộc trưởng Vô Lượng Tộc đang dùng bàn tay to như quả dưa hấu, cứng như kim thiết của mình bóp chặt cổ Lương Trung Tình.

“Chuyện của Song Long Phái với Khai Thiên Môn không liên quan đến Vô Lượng Tộc. Ta cùng môn chủ Khai Thiên Môn đang bàn chuyện làm ăn, ai cho ngươi xen vào” Tộc trưởng cất giọng trầm trầm.

Hắn nói với Trần Lương: “Ta đồng ý 150 triệu Tinh thạch và 105 ngàn xác chết. Vô Lượng Côn ngươi sẽ phải trả ngay bây giờ. Còn 2 đồ vật kia, bao giờ ngươi trả?”
“Trong vòng 2 ngày, mời tộc trưởng đến Song Long Phái nhận hàng. Mời tộc trưởng nói trước tộc nhân của người hóa giải mọi ân oán” Trần Lương tung Vô Lượng Côn về phía tộc trưởng.

Tộc trưởng thu về tay Vô Lượng Côn, tâm tính thoải mái hẳn ra. Vô Lượng Côn đã qua tay bao đời tộc trưởng, hắn không muốn đến mình thì bị đứt đoạn. Hắn hét lớn cho tộc nhân phía sau:

“Ân oán giữa Vô Lượng Tộc và môn chủ Khai Thiên Môn từ nay chấm dứt. Hai bên không xâm phạm lẫn nhau. 2 ngày nữa, môn chủ Khai Thiên Môn sẽ tặng 150 triệu Tinh thạch và 105 ngàn xác chết cho Vô Lượng Tộc làm quà hòa giải”

Nói xong, tộc trưởng thả Lương Trung Tình ra, nói tiếp:

“Tiếp theo là chuyện của các ngươi, Vô Lượng Tộc sẽ trở về. Nếu trong vòng 2 ngày, Khai Thiên Môn không lấy ra được đồ vật như đã hứa, vậy đừng trách ta độc ác”

“Khoan, tộc trưởng, ta còn 1 việc” Trần Lương vội nói

“Chuyện gì?”

“Giả dụ ta không đưa ra được đủ xác chết, vậy đổi 105 ngàn xác chết thành 105 triệu Tinh thạch được không?”

“Có thể quy đổi, nhưng là 105 ngàn xác chết lấy 150 triệu Tinh thạch”

“Thành giao. 2 ngày nữa sẽ bàn giao cho tộc trưởng” Trần Lương nói. Tinh thạch hắn có rất nhiều, còn xác chết thì không chắc chắn, cần có phương án dự phòng.

“Khốn kiếp, ngươi coi Song Long Phái là cái gì” Lương Trung Tình tức giận cực điểm, không chờ Vô Lượng Tộc nhân rời đi, đã vung đao tấn công kẻ thù.

Trần Lương bình chân như vại, không thèm có bất cứ hành động phòng ngự nào, mà gọi ra Ngạo Thiên.

Đao khi còn cách 10 trượng liền bị đẩy lên trời cao.

Đám người Vô Lượng Tộc lùi ra xa tạo khoảng trống cho 2 bên chiến đấu. Bọn hắn muốn biết kẻ đánh cắp Vô Lượng Côn tu vi mới Huyền cấp thất huyệt sẽ làm cách nào chống lại Địa cấp võ giả. Sự xuất hiện của Ngạo Thiên càng thu hút sự chú ý của bọn hắn

[ Group giao lưu: fb.com/groups/acnhanbinhluan

Nhìn thấy Ngạo Thiên, Lương Trung Tình bình tĩnh lại, hiển hoá ra Tinh linh hóa hình là một con Phong Phi Điểu, một loài yêu thú cấp 10 có thần thông điều khiển gió. Lương Trung Tình thi triển ra võ kỹ mạnh nhất của mình là Phong Nguyệt Vô Quang. Phong Phi Điểu riêng phần nó tạo ra 2 mũi khoan khổng lồ có tốc độ xoay cực nhanh.

Lương Trung Tình không có bất kỳ sự khinh địch nào, muốn một chiêu giết người.

Phía đối diện, Trần Lương cũng hiển hoá ra Chiến thần Atula, cùng nhau thi triển Đế Nhất. Đế Nhất, lấy Nhất xưng Đế.

Chiến thần Atula thi triển Cửu Long Thăng Thiên sẽ có thêm 6 Cửu Vĩ Hắc Long, thi triển Hải Hoàng Thương thì mỗi cánh tay cầm Thiên Thánh Khí sẽ tạo ra thêm 100 vạn mũi thương. Còn riêng Đế Nhất, 6 cánh tay cầm 6 chiến thương không tạo ra thêm Đế Nhất nào, mà toàn bộ sức mạnh dồn vào 1 Đế Nhất do Trần Lương thi triển.

Trần Lương cầm Khuyển Dạ Xoa, không đơn thuần thi triển 1 chiêu Đế Nhất. Đạo Thần Thông Hủy Diệt Nguyên Khí chắc chắn là có mặt. Hiện giờ nguyên khí dồi dào, Trần Lương đã có thể sử dụng Hủy Diệt Nguyên Khí ở tất cả các đợt tấn công.

Không dừng ở đó, hắn còn sử dụng đến cả Huyết Khởi Chú. Lúc trước Huyết Khởi Chú chỉ tăng lên 10 lần sức mạnh. Nhờ có Huyết phẩm Vô Lượng Thạch Thú, huyết dịch tăng lên cả số lượng lẫn chất lượng, Huyết Khởi Chú hiện giờ tăng sức công phá lên tới 20 lần.

Lương Trung Tình tấn công trước. Đao khí hình bán nguyệt xé không mà tới với tốc độ kinh người. Đi kèm với nó là 2 mũi khoan khổng lồ sẵn sàng đục ra 2 lỗ trên cơ thể kẻ địch.

Vô Lượng Côn nín thở chờ xem kết quả trận đấu.

Điều ngạc nhiên là Trần Lương cùng Ngạo Thiên vẫn đứng yên đó, chưa phát động phản công.

Nhưng một điều đáng kinh ngạc hơn, khiến Vô Lượng Tộc nhân há hốc mồm, chính là bán nguyệt đao cùng 2 mũi khoan còn cách Trần Lương 5 trượng liền khựng lại, không thể đi tiếp. Bọn chúng giống như bị bạch quang phát ra từ đệ tam nhãn giam cầm, không thể nhúc nhích.

Không dừng lại ở đó, 2 mũi khoan và bán nguyệt đao còn quay đầu, giơ mũi nhọn về phía Lương Trung Tình. Một đòn tấn công tổng lực bay về phía hắn, bao gồm 2 mũi khoan gió, bán nguyệt đao, Đế Nhất, Yêu Ảnh. Đừng nói là Lương Trung Tình mới chỉ Địa cấp sơ kỳ, ngay cả Địa cấp đại viên mãn như Tộc trưởng cũng cảm thấy nguy hiểm với màn tấn công này.

Là 1 người thân kinh bách chiến, Lương Trung Tình đã kịp thi triển Phong Nguyệt Vô Quang cùng 2 mũi khoan để chống lại chính võ kỹ của mình. 4 mũi khoan, 2 bán nguyệt đao nổ tung giữa trời cao. Lương Trung Tình chống lên mạnh nhất nguyên khí phòng hộ chịu đựng Yêu Ảnh của Ngạo Thiên ập tới trước.

“Ầm”

Vượt quá dự liệu của Lương Trung Tình, Yêu Ảnh của Tam Nhãn Lang thậm chí còn mạnh hơn một đòn toàn lực của hắn. Tiếp theo, Đế Nhất còn mang lại một sự kinh ngạc hơn, khi mà đục thủng bộ giáp Bách Thánh Khí, cắm xuyên người hắn, tạo ra 1 lỗ máu to bằng đầu người ngay giữa ngực Lương Trung Tình.

Sinh mệnh lực của Địa cấp võ giả cố nhiên mạnh mẽ, dù bị trọng thương như vậy vẫn không bị mất sức chiến đấu. Lương Trung Tình dùng toàn lực, quay đầu bỏ chạy.

Hắn lấy ra 1 đồ vật hình trụ, kích hoạt để tăng tốc phi hành. Đáng tiếc, vừa mới sử dụng, hắn liền bị một đại quyền đấm cho văng mấy trăm trượng, rơi xuống đất không rõ sống chết.

Đại quyền này không phải của Trần Lương, mà của Tộc trưởng Vô Lượng Tộc.

“Tộc trưởng, đa tạ giúp đỡ” Trần Lương chắp tay cảm ơn, bay người về phía Lương Trung Tình rơi xuống, muốn thu nhặt chiến lợi phẩm.

“Môn chủ, khoan đã” Tộc trưởng giơ tay ngăn lại “Ta giúp ngươi triệt hạ đại địch, nói lời xuông vậy sao?”

“Tộc trưởng muốn thế nào?”

“Không có gì, chỉ là một quyền của ta hạ gục hắn. Vậy chiến lợi phẩm nên thuộc về ta mới phải. Ngươi nói đúng không?”

Trần Lương ngẩn người. Mượn gió bẻ măng như này cũng quá là vô sỉ đi. Nhanh chóng khôi phục bộ dáng, Trần Lương cười trừ, nói:

“Tộc trưởng nói rất phải. Tại hạ cần đi trước giải quyết công việc. Thu dọn tàn cục đành nhờ Tộc trưởng”

“Ta sẽ tính tên kia là 1 xác cho môn chủ. Ngươi còn nợ 104999 xác chết nữa thôi”

“Đa tạ Tộc trưởng hào phóng” Trần Lương chắp tay chào rồi liền rời đi, lấy ra Truyền tin thạch.

Chương 238: Cướp Trận Nhãn

Bóng lưng Trần Lương dần khuất xa, đại trưởng lão nói nhỏ:

“Tộc trưởng, Tam Nhãn Lang này không bình thường”

“Ta cũng thấy vậy. Quang mang phát ra từ đệ tam nhãn của nó ẩn chứa đại Đạo, không phải Tam Nhãn Lang bình thường có thể có. Tên Trần Lương này sở hữu những thứ mà ngay cả Thiên cấp nhân vật cũng không có”

“Tên này nếu làm kẻ địch, cần phải giết thật sớm. Để lâu hắn phát triển sẽ càng nguy hiểm”

Ta Là Ác Nhân, Ai Là Thiện Nhân Trailer

“Nếu không giết được, vậy thì hóa giải thù hận cũng là một biện pháp nên làm”

“Đúng rồi, tộc trưởng, chúng ta vẫn còn nhiều tộc nhân tại Song Long Phái”

“Ngươi đi đưa tất cả tộc nhân trở về. Cử vài người ở cách xa 10 dặm quan sát” Tộc trưởng hạ lệnh

“Thuộc hạ đi ngay”

Đại trưởng lão còn chưa xuất phát, đã thấy thân ảnh Trần Lương quay trở lại, nói:

“Tộc trưởng, các ngươi bao giờ gọi tộc nhân ở Song Long Phái trở về?”

“Ngay bây giờ đại trưởng lão sẽ đi” tộc trưởng trả lời

“Vậy phiền đại trưởng lão phối hợp với ta một chút” Trần Lương tiến tới nói kế hoạch của mình.

“Được thôi, chuyện nhỏ”

“Đa tạ đại trưởng lão”

Đại trưởng lão trước một bước đi tới một nơi cách trụ sở Song Long Phái 10 dặm. Chỗ này có 10 Huyền cấp sơ giai của Vô Lượng Tộc và 10 Huyền cấp sơ giai của Song Long Phái. Bọn hắn chung một chỗ, lẫn nhau bảo vệ trận nhãn của trận pháp tại trụ sở Song Long Phái.

Một bên ngăn không cho đối phương dùng trận nhãn tấn công người của mình đang ở trong trận pháp. Bên kia thì bảo vệ trận nhãn, không để đối phương cướp mất.

“Kính chào đại trưởng lão” 10 người bên Vô Lượng Tộc nói

“Tộc trưởng có lệnh, rút toàn bộ tộc nhân trở về. Các ngươi theo ta”

“Đã rõ”

Đại trưởng lão quay sang nói với 10 người Song Long Phái: “Các ngươi ở đây, đến khi bọn ta rời đi hết thì có thể quay về trụ sở”

“Được” 10 người Song Long Phái đồng ý.

Bọn hắn nhìn 11 người Vô Lượng Tộc rời đi, không biết rằng phía sau lưng, Trần Lương sử dụng Ẩn Nặc Thuật, lấy tốc độ nhanh nhất phi về phía trước.

Còn cách 20 trượng, bọn hắn mới nhận ra khí tức kèm sát khí sau lưng, vội vã quay người lại ứng biến. Cả 10 người đều có khả năng nắm giữ trận nhãn, Trần Lương cần tiêu diệt cả 10 người mới chắc chắn thu được Trận Nhãn về tay.

Bị phát hiện, Trần Lương vẫn không dừng lại, giữ nguyên tốc độ cao nhất di chuyển. Nhờ có Thân Hóa Lôi Đình, hắn bị 2 kẻ ở giữa chém xuyên người mà không có một vết thương nào. Trần Lương thành công vượt qua đám người, chặn đường rút lui của kẻ địch.

“Tấn công!!!”

Không nói lời thừa, 10 người cùng nhau hiệp đồng tác chiến. Bọn hắn vừa nhìn đã biết kẻ đến có ý đồ không tốt. Nắm trong tay Trận Nhãn, nhiệm vụ của bọn hắn là tiêu diệt bất kỳ mối nguy hiểm tiềm tàng nào.
Không chỉ vậy, tại trụ sở Song Long Phái luôn có người giám thị động tĩnh nơi canh giữ Trận Nhãn, vì vậy 10 người chi viện cũng đang bay tới.

[ Group giao lưu: fb.com/groups/acnhanbinhluan

Trần Lương bật lên Đạo Thần Thông Đế Vương Đạo, cơ thể tỏa ra quang mang như một tôn tượng phật tỏa ra kim quang. Hắn cũng gọi ra Chiến thần Atula cùng Ngạo Thiên, muốn dùng tốc độ nhanh nhất hạ gục kẻ địch.

10 người đánh 2, nhưng bọn hắn không có nửa điểm khinh thị chủ quan. Tất cả đều lôi hết thần thông của mình ra để chiến. Có người mọc ra 2 tay, có người hiển hóa địa tinh linh, có người lại gọi ra Ngô Xà yêu thú.

8 người cầm đao kiếm chạy về phía trước, phân ra tấn công Trần Lương và Tam Nhãn Lang. 2 Võ giả thổ thuộc tính đứng phía sau tấn công từ xa.

1 người cắm kiếm xuống đất, dưới chân Trần Lương liền xuất hiện 1 thạch kiếm đâm vào hạ bộ của hắn. 1 người khác dậm chân xuống đại địa, liền có dây leo làm từ đất đá trồi lên trói chặt 4 chân Tam Nhãn Lang và có xu hướng cuốn lên trói người nó.

Trần Lương hoàn toàn bỏ qua phòng thủ. Mặc kệ cho các loại công kích đánh trúng bản thân, 6 Thiên Thánh Khí của Chiến thần Atula và Bán Thần Khí của Trần Lương đều chém tới đầu kẻ 4 địch thủ xông tới.

Có 3 người kịp thời phòng thủ, 2 người thu kiếm về chặn thương, 1 người cậy có Tinh linh hóa hình đỡ đòn nên vẫn cắm mũi kiếm vào cổ Trần Lương. Mặc dù không có bất cứ vật gì ngăn cản, nhưng mũi kiếm của hắn chỉ tạo ra được 1 vết xước nhỏ trên người đối phương.

Còn một mũi kiếm khác đâm được sâu hơn, khiến Trần Lương nhỏ ra 1 giọt máu. Nhưng cái giá phải trả là chủ nhân mũi kiếm đã bị Khuyển Dạ Xoa đâm xuyên đầu, chết ngay lập tức.

Trần Lương còn nhận rất nhiều công kích khác như hàn băng cắm vào đỉnh đầu, thạch kiếm đâm hạ bộ, nhưng tất cả đều chỉ gây ra những vết xước, vết thương nhỏ.

Gặp phải kẻ địch có thân thể kim cương bất hoại, 4 người rất ngạc nhiên, nhưng không hề lui bước, mà vẫn một lòng kháng địch. Chỉ là bọn hắn cần chú ý phòng thủ nhiều hơn.

Đáng tiếc, bọn hắn vẫn đánh giá thấp lực tấn công của đối thủ. Trần Lương quét ngang thương, chém vào cổ tên thứ hai. Tên này sử dụng kiếm của hắn phẩm chất Bách Thánh Khí đỡ đòn. Kết quả là cả kiếm và người đều thân tử đạo tiêu. Hủy Diệt Nguyên Khí kết hợp với Bán Thần Khí khiến cho Bách Thánh Khí trước mặt Khuyển Dạ Xoa đều như đậu hũ một dạng.

Trong chốc lát, đối thủ của Trần Lương từ 5 người giảm xuống còn 3 người khiến bọn hắn chấn kinh tột độ.

Bên phía Ngạo Thiên cũng giành chiến thắng áp đảo. Chỉ cần nhấc chân, nhấc tay, thạch dây quấn vào tứ chi nó dễ dàng bị phá hủy.

Tên đối diện Ngạo Thiên còn chưa kịp tấn công đã bị Đạo Quang giam giữ không thể nhúc nhích. 3 kẻ khác bị 2 đập của Ngạo Thiên đánh bay ra xa, xương vỡ mấy cái.

1 kẻ còn chưa kịp rơi xuống đất, đã bị Đạo Quang thu giữ, vô lực phản kháng. 2 kẻ khác kịp thời phi thân tránh thoát Đạo Quang soi trúng.
Chỉ trong tích tắc, Trần Lương đã hạ gục 2 người. Nhưng thời gian không cho phép hắn có nửa điểm chậm trễ. Giết xong tên thứ 2, hắn liền lao đến tên gần nhất. Tên này dường như xác định hi sinh, bỏ qua phòng thủ, huy kiếm chém tới Trần Lương.

Đồng bạn của hắn không lao lên cứu giúp mà lại chạy đến cạnh đồng đội vừa bị giết, cầm lấy Nhẫn không gian của hắn, bỏ chạy về phía Song Long Phái.

Trần Lương biết ngay Nhẫn không gian kia là nơi cất trữ Trận Nhãn. Hắn ngay lập tức xoay người đuổi theo. Ngạo Thiên cũng thu hồi Đạo Quang, chạy theo Trần Lương.

Tốc độ người của Song Long Phái so với Trần Lương quả thực là rùa so với thỏ, chỉ một chốc lát, hắn đã bị Trần Lương đuổi kịp, cắt phăng đầu mình 2 nơi.

Cầm Nhẫn không gian của kẻ địch vào tay, Trần Lương ngồi trên lưng Ngạo Thiên chạy thẳng về phía Song Long Phái, đối diện trực tiếp với 10 người cứu viện.

“Khẩn cấp bắt lấy hắn trước khi hắn kịp tìm ra Trận Nhãn” Một người hét lên, đồng thời lấy ra Truyền tin thạch thông báo cho đại trưởng lão.

“Tấn công”

10 người cứu viện lựa chọn tấn công tầm xa, khi mà 2 bên còn cách nhau 2 dặm.

Trần Lương mặc kệ hàng loạt võ kỹ bay đến, chỉ tập trung nghiên cứu đồ vật bên trong Nhẫn không gian. Đám người cứu viện có 5 Huyền cấp, 5 Hoàng cấp, tổng lực tấn công yếu hơn nhiều so với Lương Trung Tình. Ngạo Thiên không cần dùng đến Đạo Quang vẫn có thể điều khiển đám võ kỹ cắn ngược trở lại chủ nhân của bọn chúng.

“Bằng mọi giá ngăn chặn hắn tiến về Song Long Phái”

10 người cứu viện quyết dùng tính mạng của mình ngăn cản bước tiến của kẻ địch. Ngạo Thiên bọc thêm Yêu Giáp ở ngoài, tất cả vũ khí chém tới đều không chạm được vào da lông của nó. Ngạo Thiên to lớn gấp 5 lần nhân loại, một mực xông thẳng về phía trước, đánh bay tất cả kẻ nào ngáng đường.

Trong Nhẫn không gian có rất nhiều đồ vật, bình thường kẻ cướp sẽ cần một khoảng thời gian kha khá để thử xem đâu mới là Trận Nhãn. Trần Lương tất nhiên không phải người bình thường. Hắn lục soát qua một lượt Nhẫn không gian đã có thể lọc ra được 2 vật có xác suất cao là Trận Nhãn.

Trần Lương đi tới phạm vi 4 dặm bên ngoài trận pháp, cũng là lúc hàng trăm võ giả từ trong trụ sở Song Long Phái bay về phía hắn. Đại trưởng lão đang ở Chính Điện, cách Trần Lương 12 dặm, nghe được tin, liền phi thân ra ngoài.

Để kẻ địch nắm được Trận Nhãn là một trong những điều nguy hiểm và tối kỵ nhất.

Cả 2 vật nghi ngờ đều nằm trên 2 tay Trần Lương. Đi tới vị trí cách Song Long Phái 3 dặm, cục kim thiết tử sắc ở tay trái đã cho thấy nó là đồ vật giá trị nhất lúc này.

Trận pháp bắt đầu được kích hoạt, cũng là lúc hàng trăm võ kỹ dồn dập lao về phía Trần Lương, có kiếm khí, có đao khí, có quyền khí, có chưởng khí, có băng, có hỏa, có ám, có lôi … với đủ các loại hình dạng khác nhau.

Nhân mã Song Long Phái vui mừng, cho dù kẻ địch kích hoạt được trận pháp cũng đã quá trễ. Hàng trăm đòn tấn công này sẽ hủy diệt hắn trước khi trận pháp được sử dụng để tấn công bọn hắn

Ngồi nhìn hàng trăm võ kỹ bay rợp trời, Trần Lương vẫn dửng dưng như không.

Chiến thần Atula dùng 6 cánh tay của mình đánh ra Hải Hoàng Thương. 600 vạn hắc thương che kín bầu trời đối chọi với làn sóng võ kỹ đang ập đến. Rất nhiều võ kỹ bị phá hủy, nhưng vẫn còn hàng trăm võ kỹ khác mạnh mẽ xông lên.

Lớp phòng thủ thứ hai, Đạo Quang của Ngạo Thiên. Võ kỹ đầu tiên bay tới là 1 kiếm khí tử sắc, bị Đạo Quang chặn lại từ 15 trượng. Sau đó liên tiếp, tầng tầng lớp lớp xông vào Đạo Quang. 5 võ kỹ, 10 võ kỹ, 20 võ kỹ, 50 võ kỹ, 200 võ kỹ. Đạo Quang không phải vô địch, mỗi một võ kỹ xông vào đều khiến nó bị rút ngắn đi một chút.

Đạo Quang chỉ che chắn được 1 khoảng không gian phía trước. Phía trên, phía dưới, bên trái, bên phải, thậm chí là đằng sau, đều có võ kỹ đánh tới lớp phòng thủ thứ 3, Yêu Giáp của Ngạo Thiên đang che chắn cả người nó và Trần Lương.

Yêu Giáp bị hủy, Trần Lương liền thu Ngạo Thiên vào Tiểu Cửu Giới. Ngạo Thiên tuy nhục thân cường hãn, nhưng không có gì che chắn. Còn Trần Lương thì ngoài nhục thân còn có nguyên khí phòng hộ, có Bán Thần Khí áo giáp Bá Vương Quỷ Diện Giáp, có Đạo Thần Thông Đế Vương Đạo, có năng lực hồi phục vượt trội.

Yêu Giáp bị hủy cũng là lúc trận pháp khỏi động xong. Trần Lương cắn răng nhận lấy tầng tầng lớp lớp đòn tấn công, đồng thời tay trái phát động trận pháp. Hàng trăm tia sét từ trận pháp bắn về phía những kẻ đang tấn công Trần Lương.

- ------

Chương sau sẽ là 1 trận đại đồ sát.

Chương 239: Đồ Sát

Trần Lương tách ra đúng 265 tia lôi điện bắn tới 265 kẻ phía trước.

Trận pháp cấp 8 sơ đẳng không phải chuyện đùa, nhưng mấy trăm tiên nhân cũng không phải sâu kiến. Bọn hắn riêng phần mình đánh ra võ kỹ phá hủy lôi điện.

Huyền cấp võ giả vừa đủ chống đỡ, Hoàng cấp thì nhiều người khốn đốn, cháy xém mặt mày. Không có ai bị thương nặng phải rời khỏi cuộc chiến.

Lôi điện liên tục được trận pháp bắn phá tới đám người Song Long Phái khiến bọn hắn không có thời gian quay ra tấn công kẻ địch. Trần Lương không diệt sát được ai, nhưng cũng đủ cho hắn có thời gian nghỉ ngơi.

Có điều niềm vui ngắn chẳng tày gang. Mới hớp được 2 ngụm khí, còn đang định dùng Hải Hoàng Thương phản công, thì hắn đã nhìn thấy 1 đầu bạch hổ mang theo uy áp kinh khủng tấn công mình. Sức mạnh này chắc chắn mạnh hơn Huyền cấp, phải ngang với Lương Trung Tình rồi.

Trần Lương vội gọi ra Ngạo Thiên. Dù mạnh, cũng chỉ có 1 mình tấn công, võ kỹ dễ dàng bị Đạo Quang giữ lại, quay ngược cắn lại kẻ ra tay, đại trưởng lão của Song Long Phái.

“Đại trưởng lão, người bên trong đã sẵn sàng phá trận”

“Chưa cần thiết. Huyền cấp ngũ huyệt trở lên cùng ta tấn công kẻ địch. Còn lại chống đỡ trận pháp”

Đại trưởng lão cùng 12 người hướng mặt về phía Trần Lương, dùng toàn lực tấn công. Bên trong trụ sở Song Long Phái, cả trăm ngàn người nín thở chờ đợi. Chỉ cần bọn hắn hợp lực cùng nhau đánh phá trận pháp, trận pháp rất nhanh sẽ bị phá hủy.

Nhưng bố trí 1 trận pháp cấp 8 không đơn giản, tổn rất nhiều chi phí, thời gian và nhân lực. Đại trưởng lão cân nhắc tình hình lúc này vẫn trong tầm kiểm soát nên ra lệnh cho những người bên trong đứng yên chờ đợi.

Huy động tới hàng trăm võ giả mạnh nhất của môn phái chỉ để đối phó với 1 người, đại trưởng lão cảm thấy vô cùng mất mặt, cũng vô cùng tức giận. Đại cục làm trọng, hắn dù mất mặt hơn cũng phải giết chết kẻ địch trước mặt này, cũng xác định sau này Song Long Phái cùng Khai Thiên Môn không chết không thôi.

Trần Lương biết dựa vào trận pháp cũng không thể nào đối kháng được toàn bộ Song Long Phái. Lúc này cố ở lại cũng chỉ nhận thua thiệt về phần mình, hắn cưỡi Ngạo Thiên bỏ chạy.

“Toàn bộ Huyền cấp đuổi theo” đại trưởng lão ra lệnh.

Đại trưởng lão dẫn đầu đại quân đuổi theo Trần Lương. Hắn đang lo lắng cho Lương Trung Tình bặt vô âm tín.

Trái ngược với tâm trạng của kẻ truy đuổi, Trần Lương thoải mái ngồi trên lưng Ngạo Thiên tận hưởng gió trời mát mẻ. Cầm được Trận Nhãn, cho dù kế hoạch sắp tới thất bại, Khai Thiên Môn tiến đánh Song Long Phái cũng dễ dàng hơn nhiều.

Nếu tộc trưởng Vô Lượng Tộc ở đây sẽ biết mục tiêu di chuyển của Trần Lương là tới đâu, chính là Thập Tử Vực. Đám người Song Long Phái, bao gồm cả đại trưởng lão đều không hay biết điều này, nhưng những quan sát viên của Vô Lượng Tộc theo sau thì rất rõ ràng.

5 người bọn hắn bay cách xa về tay phải, tránh lan phải xung đột giữa môn chủ Khai Thiên Môn và Song Long Phái.

“Tên này lại lấy Thập Tử Vực làm nơi chạy trốn”

“Khốn kiếp, Thập Tử Vực của Vô Lượng Tộc chúng ta lúc nào trở thành chỗ trú ẩn cho ngoại nhân”

“Hừ, chỉ là con rùa rụt cổ, suốt ngày chạy trốn thì làm được gì. Môn chủ của cả 1 thế lực mà hở ra lại phải trốn tại lãnh thổ của thế lực khác. Ta mà là thuộc hạ của hắn thì nhục chết mất thôi”

“Nhưng phải công nhận hắn thần thông quảng đại. Hàng vạn năm qua, cả Vô Lượng Tộc không ai làm được, các đại năng cũng không làm được, hắn lại làm được”

“Lại nói, thu phục được yêu thú đã khó, thu phục được loài hung dữ như Tam Nhãn Lang lại càng khó hơn. Mà ta nghe đại trưởng lão nói, Tam Nhãn Lang còn có thể là Vương Giả Yêu Thú. Đây chính là vạn kim khó cầu”

Đám người Song Long Phái dốc sức đuổi theo Trần Lương, nhưng làm cách nào cũng không thể đuổi kịp. Một mình đại trưởng lão có mấy lần đuổi kịp Trần Lương, nhưng tấn công thì võ kỹ bị Tam Nhãn Lang đẩy đi, còn bị Trần Lương tấn công khiến hắn phải giảm tốc độ phi hành cùng thuộc hạ. Xác định là một mình hắn không thể thu thập kẻ địch.

2 bên cứ thế giằng co, duy trì một khoảng cách 300 trượng, chẳng mấy chốc mà Thập Tử Vực đã ở trước mắt. Không có nửa điểm chần chừ, Trần Lương thu Ngạo Thiên vào rồi phi thân thẳng xuống vực.

Nhìn thấy kẻ địch lao xuống vực, đám người Song Long Phái không ngại ngần mà lao theo. Cứ thế, cứ thế, bọn hắn vừa vào tới miệng vực, liền bị trọng lực khổng lồ hút xuống. Trọng lực mạnh đến nỗi bọn hắn không thể hét lên cảnh báo cho người phía sau thôi không lao vào.

5 quan sát viên của Vô Lượng Tộc còn cách Thập Tử Vực 1 dặm đã không dám bay tiếp

“Ta hiểu rồi, tên môn chủ kia muốn lừa Song Long Phái xuống Thập Tử Vực”

“Chiêu này quá hay, quá độc. Không cần động chân động tay, liền có thể giết toàn bộ kẻ địch”

“Có nên cảnh báo cho Song Long Phái?”

“Không. Đại trưởng lão ra lệnh chúng ta chỉ đứng xa quan sát, không được xen vào cuộc chiến của 2 bên. Huống hồ giờ nói cũng không kịp rồi, hơn 1 nửa đã lao vào Thập Tử Vực”

“Chúng ta đánh giá thấp kẻ này rồi. Nếu có gặp lại hắn, cần vạn lần cẩn thận. Nếu không bị hắn hố chết lúc nào không hay”

“Chúng ta chờ ở đây xem hắn lên như nào”

Trần Lương chui vào Tiểu Cửu Giới, chờ đợi dưới đáy vực. Một số kẻ nhục thân yếu kém chết trước khi chạm tới đáy vực. Từng tiếng xác rơi vang lên liên tiếp

“Bộp”“Bộp”

“Rầm”

Toàn bộ người Song Long Phái rơi xuống đều không một ai còn sống, bao gồm cả đại trưởng lão. Tình trạng chết cũng toàn bộ giống nhau, nhục thân nghiền nát, xương vỡ ra ngàn mảnh.

Tất cả cơ thể của nhân mã Song Long Phái hòa trộn vào nhau, đã không thể phân biệt được xác của ai với ai.

Tiếng rơi chấm dứt, Lục Nhĩ Hầu ra ngoài nhặt chiến lợi phẩm là các Không Vật, Không Thú. Còn áo giáp, vũ khí trên người Song Long Phái đều đã bị dập nát mà hỏng mất.

Thạch Đẩu Vân từ trong tai của Lục Nhĩ Hầu bay ra, đưa nó cùng Tiểu Cửu Giới rời khỏi Thập Tử Vực, nhưng không lên ở chỗ rơi xuống. Tinh thần lực của Trần Lương cho hắn biết được có 5 kẻ từ xa quan sát, đoán chừng là Vô Lượng Tộc. Vì vậy Lục Nhĩ Hầu ra khỏi Thập Tử Vực ở một nơi cách vị trí ban đầu 10 dặm.

Kế hoạch thành công, đại thành công. Quân chủ lực của Song Long Phái đã bị diệt sát không chừa một ai. Xét về tổng chiến lực, Song Long Phái đã suy giảm một nửa. Nếu so với thời điểm có 3 đại trưởng lão, Song Long Phái lúc này chỉ còn lại 3 thành lực lượng.

Trần Lương thu Lục Nhĩ Hầu vào Tiểu Cửu Giới, tiếp tục phi người tới 1 địa điểm cách Song Long Phái 12 dặm, chờ đợi.

Nửa ngày sau, Khải Huyền mang theo 540 tinh binh tới, bao gồm 1 đội trưởng, 49 Huyền cấp và 490 Hoàng cấp võ giả được tuyển chọn từ hàng ngàn Hoàng cấp, hàng trăm Huyền cấp. Tất cả bọn hắn chia ra các nhóm 7 người, tập luyện Thất Tinh Bắc Đẩu. Riêng đội trưởng không ghép nhóm, để duy trì độ linh hoạt cao nhất.

[ Group giao lưu: fb.com/groups/acnhanbinhluan

Mỗi khi có người trong nhóm nào chết, một cuộc tuyển chọn gay gắt được lập ra để tìm người thay thế. Tài nguyên bồi dưỡng cho 540 người này lớn gấp 10 lần bình thường, vì vậy ai cũng mong muốn được tham gia.

“Môn chủ, thuộc hạ mang theo Khai Thiên Quân có mặt” Khải Huyền nói

Thành lập Khai Thiên Quân là ý tưởng của Khải Huyền. Đây là lầu đầu Trần Lương được gặp mặt. Khai Thiên Quân là đội quân chủ lực bảo vệ Khai Thiên Môn, bao gồm 490 Khai Thiên Binh Hoàng, 48 Khai Thiên Binh Huyền và 1 Khai Thiên Binh Trưởng.

Tất cả đều được trang bị bảo giáp Bách Thánh Khí màu hồng huyết. Vũ khí chia làm 3 cấp bậc, Khai Thiên Binh sở hữu Bách Thánh Khí phẩm chất loại cao. Khai Thiên Binh Huyền sở hữu Thiên Thánh Khí phẩm chất thấp. Khai Thiên Binh Trưởng được cấp Thiên Thánh Khí phẩm chất cao.

Khai Thiên Môn có thể nói là môn phái mạnh nhất Giang Đông Quốc, nhưng còn rất nhiều thế lực mạnh khác, còn thế lực đối địch không phải không có. Rất nhiều lần Khai Thiên Môn bị thế lực lớn tấn công, chiếm địa bàn. Lúc này điều động binh lực có phần chậm chạp do mỗi người một nơi, hoặc binh lực yếu, không phù hợp.

Từ nhu cầu bức thiết phải có 1 đội quân nhanh, mạnh dùng võ lực để giải quyết thù trong giặc ngoài, Khai Thiên Quân được thành lập.

Khí thế trầm trầm, sát phạt của Khai Thiên Quân khiến Trần Lương rất hài lòng.

“Môn chủ muốn giết bao nhiêu người?” Khai Thiên Binh Trưởng hỏi

“Giết trăm ngàn người, tàn sát Song Long Phái’ Trần Lương bình thản nói
“Sát!!!” Khai Thiên Quân đồng thanh hô vang.

“Đi thôi”

Trần Lương cưỡi trên Ngạo Thiên, tay cầm Khuyển Dạ Xoa dẫn theo 541 thuộc hạ tiến về phía Song Long Phái. Mỗi người bọn hắn đều tỏa ra khí thế bức người, tổng hợp lại thành sát khí kinh người khiến cho 5 quan sát viên của Vô Lượng Tộc không khỏi hít thở không thông.

Những kẻ xấu số đầu tiên là hai trăm võ giả hoàng cấp bên ngoài trận pháp đã tiến đánh Trần Lương.

“Giết sạch bọn hắn” Trần Lương ra lệnh.

Khai Thiên Quân bay lên trước, lấy số lượng gấp đôi, chiến lực gấp trăm, chỉ một chiêu liền giết sạch người của Song Long Phái.

Trần Lương từ trên cao bễ nghễ nhìn xuống Song Long Phái, kích hoạt trận pháp. Trận pháp bảo vệ Song Long Phái cả ngàn năm, nay lại trở thành lưỡi hái đoạt mạng bọn hắn.

Cả Song Long Phái rơi vào hỗn loạn. Kẻ bỏ trốn vào trong nhà cao, kẻ quỳ xuống khóc lóc van xin, kẻ bỏ chạy thật xa mong thoát khỏi tầm mắt của kẻ địch. Tuy nhiên vẫn còn nhiều cao thủ anh dũng xông lên phá trận.

Những người đuổi theo Trần Lương chỉ là một bộ phận, vẫn còn cả trăm Huyền cấp, cả ngàn Hoàng cấp bên trong trụ sở. Bọn hắn cùng nhau đánh ra võ kỹ phá huỷ trận pháp.

“Mọi người đừng sợ. Chỉ cần phá huỷ trận pháp, chúng ta sẽ sống sót” Một người dũng cảm lớn tiếng hét lên

“Rầm” Một tia lôi điện trực chỉ tấn công, đốt cháy kẻ này thành than

“Phá huỷ trận pháp hoặc chết” Một âm thanh khác vang lên

“Rầm” Kẻ lớn tiếng liền bị lôi điện giật chết.

Cái chết của họ không làm suy yếu ý chí của Song Long Phái, ngược lại càng có nhiều hơn âm thanh cổ động phá trận.

Trong 1 gian phòng, 1 vị trưởng lão đang liên lạc với bên ngoài:

“Đại trưởng lão, kẻ địch bắt được Trận Nhãn của chúng ta, đang dùng trận pháp tàn sát mọi người”

“3 đại trưởng lão ở trụ sở đâu?” Vị đại trưởng lão ở chi nhánh hỏi

“Thuộc hạ không biết, không thấy 3 đại trưởng lão đâu”

“Kẻ địch là ai, có bao nhiêu người?”

“Trong tầm mắt của thuộc hạ thấy có 542 người, đều là tiên nhân. Không biết còn có thêm không”

“Bọn hắn có Trận Nhãn nên không mang theo nhiều người. Để ta mang người tới cứu”

“Đại trưởng lão tới nhanh lên, bọn ta sắp chết hết rồi” Truyền tin thạch tắt ngấm. Vị trưởng lão nhìn hàng trăm tia sét đánh xuống như tận thế mà lòng đau như cắt nhìn đồng đội bỏ mạng. Hắn lao ra ngoài tham gia phá trận.

Sau giây phút hoảng loạn, nhân mã Song Long Phái dần bình tĩnh. Từ trên xuống dưới, từ Huyền cấp tới luyện thể, đều ra sức tấn công trận pháp.

Sức 1 người, cố nhiên rất yếu, nhưng hợp sức trăm vạn người, lại là sức mạnh to lớn không gì sánh được. Trận pháp bị thiên quân vạn mã đánh rung bần bật.

Trần Lương tập trung tấn công những kẻ có lực phá hoại mạnh, chỉ trong chốc lát đã hạ sát 500 người. Từ trên cao nhìn xuống, Khải Huyền không khỏi choáng ngợp với khung cảnh hàng trăm ngàn võ kỹ đánh vào trận pháp đan xen với hàng trăm tia lôi điện như thiên phạt đánh xuống phàm nhân.

1200 người bị giết cũng là lúc trận pháp bị phá huỷ hoàn toàn.

“Sát!!!” Trần Lương chỉ hô 1 tiếng.

541 người từ trên cao giáng xuống vô tận khủng bố lực lượng tấn công, cướp đoạt sinh mạng hàng ngàn người. Những kẻ mạnh nhất đã bị Trần Lương xử lý hết. Còn lại tuy đông, lại không làm nên cơm cháo gì.

Ngạo Thiên cũng xông lên tham gia giết địch như sói giữa bầy dê, Song Long Phái hoàn toàn không có lực hoàn thủ.

Trần Lương đứng hiên ngang ngắm nhìn cảnh đại đồ sát. Đột nhiên, hắn cảm nhận được sát khí mạnh mẽ từ phía sau. Vừa quay người lại, thì kẻ địch đã cách hắn còn 20 trượng. Tốc độ Nhậm Ngã Vu nhanh vô cùng, chỉ chớp mắt đã áp sát Trần Lương, đâm kiếm vào giữa cổ tử địch.

Chương 240: Lấy Máu

20 trượng, với tốc độ của Nhậm Ngã Vu, chỉ là một chớp mắt liền tới. Tránh né là không thể, lại càng trễ để phản công, Trần Lương chỉ có thể kích hoạt kim thân Đế Vương Đạo, dùng nhục thân đỡ lấy thánh kiếm.

Kiếm của Nhậm Ngã Vu không phải dạng hời hợt. Đây chính là một thanh Thiên Thánh Khí phẩm chất cao. Lại thêm nguyên linh khí phong thuộc tính của Địa cấp võ giả, mức độ sắc bén của kiếm là không phải bàn. Cho dù là bảo giáp Bách Thánh Khí cũng sẽ bị xuyên thủng.

Trần Lương lấy bàn tay trái đã hoá thành kim thủ che chắn trước cổ họng, mục tiêu mũi kiếm của Nhậm Ngã Vu. Đúng như suy nghĩ của Nhậm Ngã Vu, mũi kiếm xuyên thủng kim thủ, đâm ngập họng kẻ địch. Chỉ có điều kết quả hơi khác một chút, mũi kiếm đâm xuyên họng 3 tấc liền dừng lại, không thể tiến thêm.

Nhậm Ngã Vu tiếp tục lao về phía trước, quyết tâm cắt rời đầu kẻ thù. Trần Lương bị kéo lê một đoạn dài, bay vù vù về phía sau. Đường bay của bọn hắn đụng phải 1 nhóm 7 người trong Khai Thiên Quân.

Ta Là Ác Nhân, Ai Là Thiện Nhân Trailer

7 người này cùng đâm kiếm về phía Nhậm Ngã Vu, hòng cứu thoát môn chủ. Đáng tiếc, Nhậm Ngã Vu nhẹ nhàng phất tay 1 chưởng liền đẩy lui cả 7 Khai Thiên Binh Hoàng ra xa.

Tiến lên cả trăm trượng không có tác dụng, Nhậm Ngã Vu đổi hướng xuống dưới, muốn dùng đại địa làm thớt, cắt đầu con cá có bất tử kim thân trong tay.

Thả Khuyển Dạ Xoa rời khỏi tay, Trần Lương lấy tay phải chộp vào mũi kiếm.

“Rầm”

Một tiếng nổ chấn động mặt đất. Va đập mạnh làm chấn thương của Trần Lương càng nặng hơn, nhưng kiếm trong tay Nhậm Ngã Vu vẫn không thể tiến thêm một tấc nào. Kim thủ bóp chặt, khiến hắn muốn đâm xuống hay rút về đều không thể xê dịch.

Một đại thủ với 4 móng sắc như đao đập mạnh tới người Nhậm Ngã Vu bắt buộc hắn phải bỏ kiếm để né ra sau.

“Gàooo” Ngạo Thiên gầm lên chấn nhiếp kẻ địch.

Mỗi lần lâm nguy, Ngạo Thiên đều có mặt kịp thời giải cứu chủ nhân. Nó chính là đồng bạn đáng tin cậy nhất và không thể thay thế của Trần Lương.

Trần Lương gắng sức dùng tay phải rút kiếm ra khỏi cổ. Vất hung khí sang một bên, hắn nằm im nghỉ ngơi. Vết thương ở cổ hắn không đơn giản, bị nguyên khí của kẻ địch phá hoại từ bên trong.

Cổ đã bị cắt đứt hơn nửa, nuốt đan dược là không thể nào, Trần Lương chỉ có thể để cơ thể tự chữa trị. Việc đầu tiên cần làm là kích hoạt Hủy Diệt Nguyên Khí để tiêu diệt nguyên khí của Nhậm Ngã Vu. Sau đó sự phục hồi sẽ nhanh hơn nhiều.

Ngạo Thiên bắn Đạo Quang chiếu tới Nhậm Ngã Vu. Hắn dùng tốc độ cao tránh thoát được. Với kinh nghiệm mấy ngàn năm chinh chiến, khi chưa rõ đồ vật, thì bất kể cái gì của kẻ địch đều không nên động vào.

Trong mắt Nhậm Ngã Vu, đệ tam nhãn phóng ra là một thứ ánh sáng phổ thông, không có điều gì đặc biệt. Ngạo Thiên đã thành thạo điều khiển Đạo Quang, ẩn đi các ký hiệu Đại Đạo.

Ngạo Thiên tiếp tục dùng Đạo Quang truy bắt con mồi. Sở hữu phong thuộc tính, tốc độ trong khoảng cách ngắn hay dài của Nhậm Ngã Vu đều nhanh vô cùng. Ngạo Thiên dù xoay mắt rất nhanh vẫn không thể tóm được thân ảnh đối phương.

Nhậm Ngã Vu lấy ra một đoản đao phóng vào Đạo Quang. Đoản đao xuyên qua Đạo Quang, hoàn toàn không có bất cứ điều gì xảy ra, dường như thứ ánh sáng kia rất vô hại. Tất nhiên hắn không ngu mà tin vào điều đó.

Nhậm Ngã Vu phóng ra liên tiếp 2 đoản đao, một về phía đệ tam nhãn, một đâm vào Trần Lương. Ngạo Thiên không thể ẩn tàng thêm được nữa, Đạo Quang quét qua 2 thanh đoản kiếm, điều khiển chúng rơi xuống đất.

[ Group giao lưu: fb.com/groups/acnhanbinhluan

Nhậm Ngã Vu ngạc nhiên. Hắn biết Tam Nhãn Lang có năng lực điều khiển nguyên linh khí dựa vào đệ tam nhãn, nhưng không điều khiển được đồ vật vật lý, cũng không điều khiển được Nguyên linh khí bao xung quanh đồ vật vật lý. Quang mang kia là một thứ gì đó rất khác.

Nhậm Ngã Vu còn chưa giải quyết được Đạo Quang, hắn đã phải đối mặt với một đạo kiếm khí xé không mà đến của Khải Huyền. Nhậm Ngã Vu nhẹ nhàng chém lại 1 kiếm, dễ dàng phá hủy đạo kiếm khí kia.

Nhậm Ngã Vu bay lùi ra xa ngoài tầm với của Đạo Quang. Khải Huyền chạy tới đứng cạnh Ngạo Thiên.

Nhậm Ngã Vu lấy ra 1 Thiên Thánh Khí bảo kiếm khác, sử dụng võ kỹ mạnh nhất của hắn tấn công địch nhân. Giơ kiếm lên trời cao, một cơn bão ẩn chứa vô số phong nhận hiện ra, cuốn theo nhà cửa tấn công Ngạo Thiên.

Khải Huyền lên Địa cấp đến giờ đã tu luyện được một bộ võ kỹ mới, hiển hóa ra hình dạng một con Hỏa Sư khổng lồ. Cuồng phong đã tới gần mà hoả sư vẫn chưa có ý định xông lên.

Cuồng phong bị Đạo Quang chặn lại, cùng với Yêu Ảnh và hoả sư tấn công ngược trở lại Nhậm Ngã Vu.“Hừ”

Nhậm Ngã Vu đã đoán trước được điều này, nên chỉ đưa một nửa lực lượng vào cuồng phong, kiểm tra mức độ kiểm soát của lớp quang mang của Tam Nhãn Lang. Nhìn thấy cuồng phong bị chặn lại, hắn mới đánh ra 1 cuồng phong mạnh hơn, chứa gấp đôi lượng phong nhận.

Sau lưng của hắn là Tinh linh hóa hình dạng phi điểu cũng đang đập cánh cực nhanh, tăng cường sức mạnh cho gió lốc.

Hỏa sư dù mạnh, nhưng Khải Huyền kém Nhậm Ngã Vu một tiểu cảnh giới, chiến lực không thể so bì. Hỏa sư sớm bị cuồng phong cắt xé tiêu tán giữa không trung. Tiểu cuồng phong cũng bị đánh tan, chỉ còn Yêu Ảnh Tam Nhãn Lang phá huỷ đại cuồng phong, đánh đến Nhậm Ngã Vu.

Xung quanh Nhậm Ngã Vu hình thành một lớp cuồng phong. Yêu Ảnh tiếp tục phá huỷ lớp bảo vệ này thì cũng suy yếu không còn mấy sức mạnh, đánh vào Nhậm Ngã Vu chỉ khiến hắn lùi lại mấy bước, không thể làm hắn bị thương.

Đám người Song Long Phái nhận thấy có cao thủ tới cứu, muốn xông lên cùng chống địch nhưng lại phải chạy đi. Tầng thứ chiến đấu này đã vượt quá khả năng của bọn hắn. Nhiều người tu vi thấp còn bị gió thổi bay.

Chỉ mới 1 lần giao tranh, cuộc chiến của bọn hắn thổi bay và phá huỷ rất nhiều nhà cửa, biến nơi đây thành 1 đống đổ nát.

5 quan sát viên rơi vào tranh cãi khi nhìn thấy Nhậm Ngã Vu

“Sao đột nhiên đại trưởng lão lại đánh Khai Thiên Môn vậy?”

“Ngươi không biết sao. Nhậm Ngã Vu giờ không còn là đại trưởng lão của Vô Lượng Tộc. Nhi tử của hắn là Nhậm Ngã Phi đánh mất Vô Lượng Côn vào tay môn chủ Khai Thiên Môn, còn bị hắn giết chết. Nhậm Ngã Vu đang trả thù cho nhi tử của hắn”

“Nhưng tộc trưởng có lệnh hòa giải 2 bên. Nhậm Ngã Vu đánh giết môn chủ Khai Thiên Môn sẽ khiến bọn hắn điên cuồng trả thù, dấy lên chiến tranh giữa 2 thế lực”

“Có nên vào can ngăn Nhậm Ngã Vu không?”

“Can làm sao được. Thù giết con chính là bất cộng đái thiên. Chúng ta xen vào khéo lại gây hại vào thân”

“Thế phải làm sao?”

“Tịnh quan kỳ biến. Đại trưởng lão bảo chúng ta chỉ được quan sát, vậy cứ nghe theo là được. An phận một chút sẽ sống lâu hơn 1 chút. Khai Thiên Môn còn không có tư cách đối địch với Vô Lượng Tộc, không phải lo”Để đối phó với Đạo Quang, Nhậm Ngã Vu thay đổi võ kỹ. Xung quanh hắn, từ trên trời xuống dưới đất, từ sau lưng tới trước mặt, hiện lên hàng trăm ngàn phong nhận to bằng cánh tay.

“Để xem ngươi bắt được kiểu gì”

Nhậm Ngã Vu hét lên, trăm ngàn phong nhận bay ngập trời chém tới Trần Lương.

Ngạo Thiên thu lại Đạo Quang. Nó không thể vừa sử dụng Đạo Quang, vừa điều khiển nguyên linh khí của đối thủ.

Yêu Ảnh cùng Hoả Sư hung mãnh xông tới tấn công Nhậm Ngã Vu, liên tiếp phá huỷ phong nhận trên đường đi của bọn chúng. Có điều số lượng phong nhận bị huỷ chỉ bằng một phần mười. Còn lại 9 phần không chặn đường bọn chúng mà từ khắp nơi chém tới Trần Lương.

Nhậm Ngã Vu đối đầu trực diện với 2 mãnh thú, nhóm người Khải Huyền đối đầu trực diện với trăm ngàn phong nhận. Đây chính là một màn kiểm tra năng lực phòng thủ của 2 bên.

Khải Huyền vẽ lên một vòng tròn lửa chống đỡ một phía, còn lại Ngạo Thiên lo. Nó dùng đệ tam nhãn đẩy đi tất cả phong nhận tới gần. Xung quanh Ngạo Thiên 1 trượng giống như có một bức tường vô hình, bất cứ phong nhận nào đi tới liền bị đổi hướng, có khi còn chém phải phong nhận khác.

Hiệp hai kết thúc. Vòng lửa bị chém vỡ, Khải Huyền nhận thương tích nhẹ. Ngạo Thiên cùng Trần Lương không đứt 1 sợi lông. Nhậm Ngã Vu nhận chấn động mạnh hơn hiệp trước, bị thương nhẹ.

Khai Thiên Quân lần lượt chạy tới bảo vệ chủ quân.

“Khai Thiên Binh Huyền bày trận, Khai Thiên Binh Hoàng bảo vệ. Kẻ địch rất mạnh” Khai Thiên Binh Trưởng hạ lệnh.

7 Khai Thiên Binh Huyền được tăng cường sức mạnh tiến lên đứng ngang hàng với Khải Huyền, liên thủ chống địch. Đối phương có thêm quân lực, Nhậm Ngã Vu đành phải thay đổi chiến thuật.

Tinh linh hóa hình Phi điểu tự biến bản thân thành 1 đại cuồng phong đao nhận. Đây là một chiêu hi sinh của Tinh linh hóa hình. Cuồng phong bị đánh tan thì Tinh linh hóa hình cũng tiêu vong.

Về phân Nhậm Ngã Vu cũng thi triển ra 1 vòi rồng khổng lồ cuốn lấy hắn ở bên trong. Chưa dừng ở đó, từ vòi rồng khổng lồ tách nhỏ ra thành 10 vòi rồng khác, không biết Nhậm Ngã Vu ở trong vòi rồng nào. 11 cuồng phong vòi rồng cùng nhau tiến đánh đám người Khai Thiên Môn.

Đất đá và vô số đồ vật bị cuốn bay đầy trời. Cảnh tượng vô cùng hỗn loạn.

Trần Lương nằm đó dưỡng thương nhưng vẫn cảnh giác tới mọi biến đổi xung quanh. Chỉ cần có bất kỳ nguy hiểm chết người nào, hắn sẽ ngay lập tức vào trong Tiểu Cửu Giới. Tạm thời hắn còn chưa muốn bạo lộ ra sự biến mất của bản thân trước đám quan sát viên của Vô Lượng Tộc.

“Chiu chiu chiu”

Hàng loạt võ kỹ xông lên chống đỡ lấy đám cuồng phong vòi rồng.

“Bùm”

Cả chục võ kỹ cùng nhau bùng nổ, tạo ra chấn động khiến Khai Thiên Binh phải lùi lại một đoạn dài. Chỉ có Ngạo Thiên đang đứng chắn trước Trần Lương là không nhúc nhích nửa bước.

Chấn động tan đi, cùng với nó là sự biến mất của Nhậm Ngã Vu. Đối mặt với cường giả như vậy, Khai Thiên Quân không dám có nửa điểm lơ là cảnh giác. Bọn hắn thả ra tinh thần lực, chụm lưng vào nhau tìm kiếm khắp nơi. Ngạo Thiên cũng dùng đến ra đệ tam nhãn sục sạo từng điểm không gian, dùng khứu giác vượt trội đánh hơi khắp nơi. Phải mất một lúc lâu, chắc chắn đại địch đã đi xa, bọn hắn mới thở ra một hơi, thả lỏng tinh thần.

Mới phút trước, Khai Thiên Quân còn như sát thần, giết chóc không ngơi tay. Lát sau đã thấy cả đám phải đứng cạnh nhau đối phó với 1 kẻ địch. Thời thế thay đổi không khỏi quá nhanh đi.

Đám người Khai Thiên Môn đều cho rằng đối phương tự thấy đánh không lại nên rời đi. Bọn hắn không biết rằng, kẻ đến có 2 mục đích. Mục đích thứ nhất là giết Trần Lương, thất bại. Mục đích thứ hai là để kiếm của hắn nhuộm máu Trần Lương, thành công.

Mục đích thứ hai của Nhậm Ngã Vu thành công khiến 300 năm sau Trần Lương rơi vào khốn cảnh.

Tặng đậu

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau