TA LÀ ÁC NHÂN, AI LÀ THIỆN NHÂN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta là ác nhân, ai là thiện nhân - Chương 231 - Chương 235

Chương 231: Lục Nhĩ Hầu

Huyết dịch của Trần Lương nếu so với phổ thông tu sĩ thì mạnh hơn nhiều. Nhưng nếu so với nguyên khí và toàn bộ nhục thân của chính hắn thì huyết dịch có phần không được chăm chút. Giống như tình trạng của con ghẻ và con ruột vậy.

Sau khi Trần Lương luyện hóa nội đan Huyết thú, huyết dịch của hắn đã có thể tự tin vỗ ngực khoe khoang thoát khỏi thân phận con ghẻ, được đứng ngang hàng với 2 người anh em còn lại.

Trước đó, số lượng Huyết Hạt Gốc chỉ có 40 vạn hạt, cao hơn phổ thông tu sĩ 10 vạn hạt. Thì lúc này, trong cơ thể hắn đã có đến 120 vạn hạt.

Nói về sức mạnh nhục thân, sau 2 quá trình Phật Độ Chúng Sinh, Vạn Đạo Quy Khu, tu sĩ bước vào Huyền cấp đã có được một nhục thân cường hãn, phàm khí không thể đâm thủng. Vì vậy, cho dù là Vô Lượng Tộc nhân ở Huyền cấp cũng chỉ hơn phổ thông tu sĩ 30, 40%.

Bảo Thanh rèn luyện ở Vô Lượng Sơn mấy chục năm, đã có được nhục thân vượt lên trên Vô Lượng Tộc nhân, với mức 80%.

Nữ tử toàn thân mặc đồ đen, danh xưng lão đại, đánh cận chiến ngang tay với Trần Lương lúc trước, nhục thân mạnh hơn phổ thông tu sĩ tới 120%.

Nhậm Ngã Phi, một trong các ứng cử viên cho chức vị Tộc trưởng, đã sống trong Vô Lượng Sơn Động nhiều năm, hấp thu 5 nội đan của Hoàng phẩm thạch thú và vô số bảo vật tăng cường nhục thân khác, đến lúc chết, nhục thân đạt tới con số 330%.

Trần Lương, 18 tháng trước, nhục thân của hắn chỉ mới đạt con số 290%. Sau nửa năm nằm gai nếm mật, liên tục ra ngoài Tiểu Cửu Giới để thân thể bị đè cho nát bét, con số của hắn tăng lên 340%. Còn đến hiện tại, sau 12 tháng luyện hóa nội đan của Hoàng phẩm và đặc biệt là Huyết phẩm thạch thú, nhục thân của hắn đã vượt tới ngưỡng mà toàn bộ Vô Lượng Tộc nhân đều ước mong, 450%.

Phải biết rằng, càng lên cao, tu luyện càng khó, rèn luyện nhục thân cũng không ngoại lệ. 330% lên 450% chính là 1 lạch trời

Nhục thân của hắn cũng đã đạt tới ngưỡng hiếm ai sánh được.

Đây là một điều đáng mừng, nhưng cũng đáng lo.

Phổ thông võ giả, từ Huyền cấp sơ giai đột phá lên nhất huyệt, cần 50 vạn hạt gốc. Trong cơ thể bọn hắn, Huyết hạt gốc thường có 30 vạn, trong đan điền thường có 30 vạn Nguyên hạt gốc, trong Nhân Sinh cũng có 30 vạn Nguyên hạt gốc. Tổng cộng có 90 vạn hạt gốc.

Vấn đề là cơ thể nhân loại không thể điều động toàn bộ hạt gốc để khai mở 7 Huyệt môn mà chỉ có thể điều động một nửa. Vậy tức là với đa phần Huyền cấp võ giả, bọn hắn cần tu luyện thêm 10 vạn hạt gốc để có được 100 vạn hạt, từ đó lấy ra 50 vạn hạt gốc đột phá nhất huyệt.

Muốn tăng lên hạt gốc lại không hề dễ dàng, vướng phải rất nhiều hạn chế.

Thứ nhất là Nhân Sinh. Sau khi đột phá Hoàng cấp, Nhân Sinh không thể tăng lên kích thước, vì vậy số lượng hạt gốc chứa đựng là rất có hạn. Nhân Sinh ở kích thước phổ thông chỉ có thể chứa được tối đa 40 vạn hạt gốc. Phải như Nhân Sinh của Trần Lương, có được cực hạn tăng trưởng, mới có thể chứa tới 100 vạn hạt gốc, 2 Nhân Sinh là 200 vạn hạt gốc.

Thứ hai là đan điền. Số lượng hạt gốc chứa đựng bị giới hạn bởi kích thước đan điền, vì vậy cần luyện hóa bảo vật tăng kích thước đan điền. Nhờ Diệm Tử Linh Hỏa cực phẩm, kích thước đan điền Trần Lương tăng lên gấp 5 lần so với ban đầu.

Hạn chế thứ ba nằm ở mức độ quý hiếm của bảo vật tăng Huyết hạt gốc, quá quý hiếm, giá trị quá cao.

Phương thức phổ biến để đột phá các tiểu cảnh giới trong Huyền cấp là tăng kích thước đan điền, tăng số lượng Nguyên hạt gốc trong đan điền.

Đấy là những con số mường tượng, còn với từng người sẽ có một mức hạt gốc khác nhau để đột phá huyệt đạo, mà ngay cả bản thân người đó cũng không thể biết trước cần bao nhiêu. Chỉ khi đột phá xong mới biết được.

Luyện hóa xong Huyết phẩm thạch thú, Trần Lương cảm thấy nhục thân đã không thể phát triển thêm nữa, liền thử trùng kích đột phá nhất huyệt.

Cơ thể hắn lúc này đang có 120 vạn Huyết hạt gốc, 150 Nguyên hạt gốc trong đan điền và 130 Nguyên hạt gốc trong 2 Nhân Sinh. Số lượng hạt gốc có thể điều động để khai mở huyệt môn lên tới con số 200 vạn hạt gốc, vượt qua cả Huyền cấp thất huyệt của đa phần võ giả.

Quá trình đột phá, cơ thể tập trung liên hệ tới từng hạt gốc, từ đó điều khiển tập trung chúng lại, cùng nhau đi tới Thần Đình huyệt, ào ào xông phá huyệt môn. Số lượng hạt gốc quá nhiều, Trần Lương mất tới 7 ngày mới xong, cứng rắn điều khiển 200 vạn hạt gốc giúp hắn đột phá nhất huyệt.

Khai mở huyệt môn không phải là hoạt động dễ chịu, giống như có ngàn vạn quyền kình đánh vào Thần Đình huyệt, đau đớn là khỏi phải bàn.

200 vạn hạt gốc, số lượng tưởng chừng rất lớn, nhưng đối với nhục thân của Trần Lương thì vẫn còn chưa đủ. Sau 5 lần 7 lượt xông phá thất bại, mồm miệng thổ huyết, Trần Lương mới dừng lại dưỡng thương.

Hắn quá chủ quan rồi. Trong đống bảo vật của hắn có 1 viên đan dược và 5 linh dược có tác dụng tăng cường Nguyên hạt gốc. Nhưng hắn lại không dùng mà vội vã thử đột phá. Quả nhiên thất bại.

Dưỡng thương xong, Trần Lương liền luyện hóa đống bảo dược trên, tăng thêm cho hắn 40 vạn hạt gốc.

[ Các web truyện đăng sau fanpage 1 chương.Fanpage đăng nội dung gốc: fb.com/talaacnhan ]

Tiếp tục thử sức khai phá huyệt môn, 220 vạn hạt gốc cuối cùng cũng thành công mở ra Thần Đình huyệt. Nhưng không phải dùng toàn bộ 220 vạn hạt, mà con số thực tế chỉ dừng lại ở 210 vạn hạt gốc. Còn dư lại 10 vạn hạt, Trần Lương đành điều động đưa quay về đan điền.

Vậy là Trần Lương đã trở thành Huyền cấp nhất huyệt. Trong Thần Đình huyệt có 210 vạn hạt gốc, chỗ còn lại có 230 vạn hạt gốc.

Trần Lương tu luyện trong Tiểu Cửu Giới gần 20 tháng, bên ngoài mới trải qua 16 ngày.

“Rầm!!!”

Một tiếng nổ chấn động Thập Tử Vực vang lên, thu hút sự chú ý của Trần Lương.

Chủ nhân của tiếng nổ là cơ thể một con Ngưu Điêu to bằng một ngọn núi nhỏ. Nó giống như Trần Lương và nhiều sinh vật khác, không biết gì về Thập Tử Vực, ngẫu nhiên bay qua bị hút xuống, vô lực chống cự.

Đây là chuyện không có gì xa lạ tại Thập Tử Vực. Cứ vài tháng lại có 1 sinh vật xấu số bay qua, táng thân nơi vực sâu.

Nếu chỉ nằm tại đáy Thập Tử Vực, có lẽ nó còn chịu đựng được một thời gian. Nhưng lực rơi quá nhanh, quá mạnh nên vừa chạm đất chính là máu thịt be bét, sinh mệnh kết thúc.

Xác Ngưu Điêu nằm ngay cạnh Tiểu Cửu Giới, Trần Lương tiến ra ngoài thu nó tiến nhập bên trong. Ngưu Điêu cứng rắn, lại có độ dẻo dai cao, là tài liệu luyện khí rất tốt.

“Quái lạ, vừa có tiếng nổ lớn ở đây mà sao đến lại không có gì” Một âm thanh vang lên dưới Thập Tử Vực vốn không có sự sống.

Âm thanh này ngay lập tức thu hút sự chú ý của Trần Lương. Hắn nhòm ra ngoài, thấy kẻ đến không phải là nhân loại, mà là một con thạch hầu. Có một điểm khác biệt độc nhất vô nhị của thạch hầu này với tất cả các loài khỉ mà Trần Lương từng biết, đó là nó có 6 đôi tai.

Dưới sức ép ngàn vạn cân, thạch hầu lại có thể tới lui tự do, nhìn ngó xung quanh. Đây quả thực là bất khả tư nghị, khiến Trần Lương cực kỳ tò mò.

“Tiểu Cửu Giới, ngươi có biết con thạch hầu kia là loài yêu thú nào không?”

“Chủ nhân, nó không phải là yêu thú, nó cũng giống ta, là Lục Bảo một trong, Lục Nhĩ Hầu”“Ồ! Dường như nó không bị ảnh hưởng bởi lực hút nơi này, có thể thoải mái đi lại”

“Nó có bị lực hút nơi này tác động, cho nên mới không thể trèo thoát ra ngoài. Nhưng nó chính là Thạch Hầu Chi Vương, hay còn gọi là Hòn Đá Cứng Nhất. Lực hút nơi đây còn chưa đủ để chèn ép nó”

“Làm thế nào để thu phục được nó?”

“Lục Bảo bọn ta, mỗi thời điểm lại có yêu cầu khác nhau để lựa chọn chủ nhân. Ngươi thử ra ngoài nói chuyện với nó liền biết”

“Được”

Trần Lương hít một hơi thật sâu, chuẩn bị chịu đựng ngàn vạn trọng lực đè lên người. Hắn rời khỏi Tiểu Cửu Giới như mọi lần, nhưng dường như lần này trọng lực có phần nhẹ hơn một chút. Hắn hiểu rằng lực hút vẫn thế, chỉ là do 20 tháng luyện tập cùng đột phá, cơ thể hắn cứng lên bội phần, chịu đựng lực hút nhẹ nhàng hơn một chút mà thôi.

“Ô, tự nhiên lòi ra 1 xác chết” Lục Nhĩ Hầu lấy ngón tay chọc chọc Trần Lương. Hắn vừa ra khỏi Tiểu Cửu Giới, nhất thời miệng còn chưa mở ra để nói được.

“Ta ở trong Tiểu Cửu Giới” Trần Lương gồng hết sức nói ra. Nói xong hắn liền biến mất.

Lúc này Lục Nhĩ Hầu mới để ý thấy một viên ngọc nhỏ bằng đầu ngón tay nằm lay lắt dưới đất.

“Thiên thần thổ địa ơi, các người hẳn là không bỏ quên lão tôn, ban cho 1 người còn sống để ta nói chuyện. Trăm ngàn năm cô độc dưới này, lão tôn quả thực chán muốn chết rồi” Lục Nhĩ Hầu vừa nói, vừa chắp tay lên trời mà khấn.

Một lúc sau, Trần Lương lại xuất hiện. Hắn còn chưa nói gì, Lục Nhĩ Hầu đã lên tiếng:

“Tiểu tử, mau đưa lão tôn vào Tiểu Cửu Giới. Sau này ngươi chết thì ta còn có tiểu bảo làm bạn”

Đề nghị của Lục Nhĩ Hầu đúng luôn mong muốn của Trần Lương. Ở Thập Tử Vực, muốn nói chuyện đều quá khó khăn a.

Trần Lương cùng Lục Nhĩ Hầu xuất hiện trong Tiểu Cửu Giới.

“Tiểu Bảo, lâu không gặp” Lục Nhĩ Hầu vẫy tay lên trời như chào người bạn cũ.

“Hầu Gia, ngươi ở nơi này bao lâu rồi?” Âm thanh trong Tiểu Cửu Giới vang lên, không thể xác định nguồn gốc âm thanh phát ra từ chỗ nào.

“Tên tiểu tử nhà ngươi chớ chơi trò thần bí với lão tôn, mau mau hiện hình”

Sau câu nói của Lục Nhĩ Hầu, một thân ảnh tiểu nhi mờ mờ ảo ảo xuất hiện trước mặt Trần Lương. Hắn chưa từng nghĩ tới Tiểu Cửu Giới lại có thể hiện ra hình thái như này.

“Hầu gia ơi, hầu gia à, ta dù gì cũng đã sống ngàn vạn năm, ngài đừng gọi ta là tiểu tử, tiểu bảo được không? Ở đây còn có nhân loại a” Tiểu Cửu Giới vẻ mặt khổ sở nói.

“Hừ, Hầu gia của ngươi hơn ngươi cả trăm vạn tuổi, không gọi ngươi tiểu tử, chả nhẽ gọi ngươi là đại lão gia?” Lục Nhĩ Hầu một bộ dáng hống hách dạy bảo tiểu bối.

“Được rồi, không nói lại hầu gia ngài. Đây là chủ nhân hiện giờ của ta. Hầu gia có muốn đi cùng không?”

“Đi cùng? Kẻ nào đưa lão tôn ra khỏi nơi này, ta liền đi cùng kẻ đó. Lão tôn chờ mấy trăm nghìn năm rồi mà chưa kẻ nào làm được. Toàn một lũ vô dụng, vừa rơi xuống liền chết. Không được cái việc gì. Lão tôn muốn có người nói chuyện cũng không có lấy 1 cái”

“Hầu gia, ngài có biết cách nào rời khỏi đây không?” Tiểu Cửu Giới hỏi

“Ta biết 1 cách. Thực ra ngươi cũng biết, chỉ là không nghĩ ra thôi. Mà thực ra các ngươi có biết cũng vô dụng. Lão phu vừa nhìn tên tiểu tử nhân loại này đã thấy không có hi vọng” Lục Nhĩ Hầu tỏ ánh mắt khinh thường Trần Lương.

Chương 232: Phân Thân

Tiểu Cửu Giới, dưới bộ dáng tiểu nữ nhi đáng yêu, cười nói:

“Hầu gia, ngài cũng biết ta lười suy nghĩ, nào có thể nghĩ ra được cái gì”

“Cũng phải. Ngươi nhỏ tuổi nhất, nhưng lại là to lớn nhất. Ngươi mà nghĩ thì bao nhiêu cho vừa. Ngồi xuống, kể chuyện ta nghe trăm vạn năm qua ngươi trải qua mấy đời chủ nhân rồi” Lục Nhĩ Hầu bỏ quên Trần Lương, muốn ngồi hàn huyên tâm sự với Tiểu Cửu Giới.

“Lục Nhĩ Hầu, ngươi bảo có cách thoát khỏi đây. Đấy là cách gì?” Trần Lương xen vào

“Tiểu tử này thật phiền quá. Muốn rời khỏi đây phải có Đào Tiên Quả. Ngươi lấy đâu ra Đào Tiên Quả. Ngươi làm quen với cuộc sống trong này đến hết đời đi” Lục Nhĩ Hầu vẫy tay xùy xùy đuổi Trần Lương

“Ý ngươi là quả này?” Trần Lương cầm lấy Đào Tiên Quả giơ hướng Lục Nhĩ Hầu

Vừa nhìn thấy Đào Tiên Quả, Lục Nhĩ Hầu vội chụp lấy hỏi:

“Ngươi có bao nhiêu quả?”

“Ngươi cần bao nhiêu? Làm thế nào Đào Tiên Quả giúp ta thoát khỏi nơi đây?” Trần Lương hỏi

“6 quả, ta cần 6 quả. Ngươi có không?”

“Có. Ngươi trước nói ta cách thoát”

“Ha ha ha, bị giam giữ ở chốn ngục tù này trăm vạn năm, cuối cùng cũng nhìn thấy thái dương. Chỉ cần ăn vào 6 quả đào tiên này, ta mới có thể lột xác trở thành chân chính Lục Nhĩ Hầu. Lúc đó, ta sẽ sở hữu một kiện bảo vật gọi là Thạch Đẩu Vân, có thể đưa chúng ta thoát khỏi nơi đây”

“Hầu gia bị ai hãm hại sao?” Tiểu Cửu Giới hỏi

“Đúng vậy. Cho nên ta mới bị trùng sinh ở nơi này”

“Có Thạch Đẩu Vân thì chúng ta ra được ngoài rồi. Chúc mừng Hầu gia” Tiểu hài nữ nở nụ cười đáng yêu

“Ăn 6 Đào Tiên Quả, ngươi sẽ nhận ta làm chủ nhân phải không?” Trần Lương hỏi

“Lão tôn không phải là Tiểu Bảo, không nhận bất kỳ ai làm chủ nhân. Ta đưa ngươi thoát khỏi đây, đã là đáp trả đầy đủ. Đi theo hỗ trợ ngươi là để lão tôn vui chơi. Nhanh đưa đào tiên cho ta”

Trần Lương gật đầu đồng ý, dù sao có thể thoát khỏi đây đã là tốt lắm rồi.

Lục Nhĩ Hầu nhận 6 Đào Tiên Quả từ tay Trần Lương, liền ăn như trẻ con ăn đào.

“Khà khà, lâu lắm mới lại được ăn đào tiên. Nhớ khi xưa, lão phu từng một lần ăn trăm quả, mỗi quả chỉ cắn 1 miếng liền bỏ”

“Năng lực của ngươi là gì?” Trần Lương hỏi.

“Ta đang ăn. Tiểu Bảo trả lời hộ lão gia” Lục Nhĩ Hầu một bộ dáng thưởng thức đào tiên, không quan tâm Trần Lương.

“Con mẹ nó, thái độ gì thế” Trần Lương mặt nổi gân đen, thầm chửi thề “Đây là cách ngươi đối xử với người cho ăn sao. Mà thức ăn là Đào Tiên Quả, tiên dược chân chính đấy”

“Năng lực chủ yếu của Hầu gia nằm ở lục nhĩ. Hắn có thể nghe hiểu mọi thứ trên thế gian” Tiểu Cửu Giới nói

“Nghe hiểu mọi thứ, nghĩa là sao?” Trần Lương thắc mắc

“Ta biết được vị trí của bảo vật và tác dụng của nó” Lục Nhĩ Hầu nói vào điểm mấu chốt.

“Ý là ngươi biết chỗ của bất kỳ bảo vật nào?” Trần Lương ngạc nhiên hỏi

Lục Nhĩ Hầu thả ra một bộ dáng thong dong ăn uống, không trả lời. Trần Lương đành rời mắt khỏi thạch hầu, quay nhìn tiểu hài nữ

Tiểu Cửu Giới cất giọng thánh thót:

“Hầu gia chỉ có thể nghe được tiếng bảo vật trong một khoảng cách nhất định. Khoảng cách bao xa thì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Thông thường là trăm dặm khoảng cách”

“Năng lực này hay đấy, rất có ích. Còn gì khác không? Chiến lực thì sao?” Trần Lương hỏi tiếp

“Lục Bảo chúng ta sinh ra không phải để đánh nhau. Ở trạng thái nguyên bản hiện tại, Hầu gia cứng rắn đứng đầu thế gian nhưng lục nhĩ chưa hoạt động. Sau khi ăn 6 Đào Tiên Quả, lục nhĩ được kích hoạt, nhưng mức độ cứng rắn lại giảm đi trăm lần. Hầu gia càng không có năng lực tấn công, không có nguyên khí, không điều khiển được linh khí, chỉ có thể cầm vũ khí đập kẻ địch. Rất vô dụng”

“Ngươi nói ai vô dụng?” Lục Nhĩ Hầu ánh mắt sắc bén nhìn Tiểu Cửu Giới.

“À không. Nói về khoản tìm kiếm bảo vật, Hầu gia nhận số 2 thì không ai dám nhận số 1, hì hì” Tiểu hài nữ phân bua.

“Ta ăn xong rồi, chuẩn bị rời đi thôi”

Lục Nhĩ Hầu vừa dứt lời, cơ thể nó đột nhiên xuất hiện vô số vết rạn nứt. Sau 1 khắc, cơ thể thạch hầu sụp đổ thành trăm ngàn mảnh vỡ, để lộ ra một tiểu hầu to bằng đầu người ở bên trong.

Tiểu hầu có lông màu vàng cam, trông không khác gì một con khỉ phổ thông. Chỉ có điều, lục nhĩ trên đầu nó đúng là của Lục Nhĩ Hầu rồi, không sai vào đâu được.

Diễn biến huyền ảo xảy ra trước mắt Trần Lương. Trăm ngàn mảnh vỡ không rơi xuống đất, mà bay lên không trung, xắp xếp theo một thứ tự nhất định, dần hình thành nên một đám thạch vân màu xám bạc.

Thạch vân thành hình, liền di chuyển xuống dưới bên cạnh Lục Nhĩ Hầu. Nó vuốt ve thạch vân, nói:

“Đây là Thạch Đẩu Vân, sinh ra từ chính cơ thể của ta. Bọn ta tuy hai mà một, chỉ nghe lệnh một mình ta”

“Hay lắm, chúng ta mau rời khỏi đây. Ta cần trở về có chuyện gấp”

“Trước khi rời đi, có 2 vấn đề ngươi nên nghe. Thứ nhất, cây côn đằng kia có vấn đề. Có kẻ ngoài kia luôn biết được vị trí của nó”Trần Lương nhìn về Vô Lượng Côn. Hắn ngay lập tức hiểu chuyện gì xảy ra, cũng hiểu vì sao Vô Lượng Tộc lại phát hiện được hắn đang cầm trong người Vô Lượng Côn.

“Vấn đề thứ hai là gì?”

“Vấn đề thứ 2, ta muốn hỏi ngươi còn Đào Tiên Quả không? He he”

“Hết rồi. Ngươi vừa ăn 6 gia tài, 6 đại bảo vật đấy. Mau chỉ cho ta vị trí các đại bảo vật khác để gỡ vốn”

“Đáng tiếc. Vận may của ngươi đúng là có hạn”

“Liên quan gì vận may của ta?” Trần Lương hỏi

“Ngươi có biết cũng vô ích, dù sao đào tiên cũng không còn. Sau này có lại nói”

Trần Lương giận tím mặt, cảm giác con tiểu hầu này cố ý chơi hắn

“Ta vẫn còn 1 quả, nhanh nói vấn đề”

“Lão tôn biết ngay mà, tiểu tử nhà ngươi muốn qua mặt Hầu gia còn phải đi 10 vạn 8000 dặm nữa”

Trần Lương cầm Đào Tiên Quả trên tay, lên tiếng thúc giục Lục Nhĩ Hầu:

“Hầu gia, mời nói nhanh”

Nhìn thấy đồ ăn ưa thích, mắt Lục Nhĩ Hầu sáng lên, nói:

“Ta còn có 1 năng lực khác ngoài lục nhĩ, đó là sao chép. Sau khi ăn Đào Tiên Quả trên tay ngươi, ta có thể sao chép toàn bộ cơ thể ngươi, từ nhục thân, trí nhớ, năng lực chiến đấu. Chính xác là ta biến thành ngươi”

“Ngươi có thể biến thành bất kỳ ai sao?” Trần Lương vội hỏi

“Không. Ngươi nhỏ 6 giọt máu của ngươi vào Đào Tiên Quả. Ta ăn xong sẽ có thể biến thành ngươi. Năng lực này chỉ áp dụng được cho 1 người. Sau khi ăn Đào Tiên Quả có máu của ngươi, ta dù ăn Đào Tiên Quả có máu người khác cũng không có tác dụng, chỉ có thể biến thành ngươi”

“Lúc biến thành ta, ngươi có giữ năng lực của lục nhĩ không?”

“Tất nhiên là không. Biến thành ngươi thì chỉ có năng lực của ngươi. Ngoài ra có 1 hạn chế. Sau khi thay đổi giữa 2 hình dạng thì trong vòng 12 canh giờ, ta không thể biến thân sang hình dạng khác. Cơ thể nhân loại của ngươi quá yếu đuối, rất dễ tử vong”

“Nếu ngươi chết thì sao?”

“Thì ta sẽ lại thai nghén trăm vạn năm rồi hồi sinh ở 1 nơi nào đó”

“Cơ thể này của ngươi cứng lắm sao?” Trần Lương nhìn trước mặt hắn là 1 con tiểu hầu vô cùng yếu nhược, không khác gì 1 loài động vật, không thấy cứng rắn ở điểm nào.

“Hừ. Cơ thể ta hiện tại, cho dù kém xa lúc trước, nhưng vẫn là Thạch Hầu Chi Vương, không người có thể phá. Tiểu tử dành toàn lực tấn công ta xem” Lục Nhĩ Hầu giang 2 tay thách thức.

Trần Lương bán tín bán nghi, để Tiểu Cửu Giới đưa cả 3 tới 1 nơi hoang vắng rồi tấn công bằng Cửu Vĩ Hắc Long.

[Các web truyện đăng sau fanpage 1 chương. Fanpage đăng nội dung gốc: fb.com/talaacnhan ]
Lục Nhĩ Hầu không làm ra bất kỳ hành động phòng thủ nào, chỉ đứng yên tại đó, thản nhiên nhận toàn bộ công kích từ đối phương.

Cửu Vĩ Hắc Long biến mất, Lục Nhĩ Hầu quả nhiên không có bất kỳ tổn hại nào. Nó nhếch mép nói:

“Không cần thăm dò, cứ mạnh dạn mà tấn công. Lão tôn đã nói, cứ thế mà làm, ắt thành công”

Trần Lương tiếp tục chuyển sang dùng Hải Hoàng Thương kết hợp Hủy Diệt Nguyên Khí. Ngàn vạn mũi thương đâm về phía Lục Nhĩ Hầu cũng không hề làm hắn có bất kỳ vết xước nào trên người.

Cái này quả thực khiến Trần Lương phải lau mắt nhìn. Cho dù Địa cấp đại viên mãn mà nhận đòn tấn công của hắn cũng phải khốn đốn ít nhiều, nào có thể nhở nhơ như Lục Nhĩ Hầu.

“Được rồi, phát cuối cùng”

Đế Nhất dần thành hình. Nhục thân hiện tại của Trần Lương giúp hắn toàn lực thi triển Đế Nhất mà không còn phải cố kỵ phản lực.

Mức độ nguyên khí hiện tại cũng đã dồi dào để mọi đòn tấn công đều kích hoạt Đạo Thần Thông Hủy Diệt Nguyên Khí, không cần phải lúc dùng, lúc không như lúc trước.

“Rầm”

Một vụ nổ lớn phá toái không gian, bạo tạc đại địa vang lên trong Tiểu Cửu Giới. Thiên địa nơi đây quá yếu, dẫn đến vụ nổ lan xa tới cả chục dặm.

Còn may nơi đây hoang vắng tới cực điểm, trăm dặm xung quanh đều không có mấy sinh vật sống.

Vụ nổ tan đi, Lục Nhĩ Hầu đã chứng minh được cho Trần Lương thấy cơ thể nó cứng rắn như nào. Trên thân nó vẫn hoàn toàn không có bất kỳ vết tích gì.

“He he, ngươi còn chưa đủ tuổi ăn được lão tôn”

Trần Lương không cất đi chiến thương, mà nhỏ máu của mình vào Đào Tiên Quả đưa cho Lục Nhĩ Hầu.

Nó lại ăn ngon lành. Nuốt xong miếng cuối cùng, cơ thể Lục Nhĩ Hầu trong tích tắc biến thành bộ dáng y như Trần Lương.

“Ngạc nhiên chưa” Trần Lương giả cười nhí nhố

“Cầm lấy” Trần Lương tung 1 chiến thương cho Lục Nhĩ Hầu, trên tay hắn cầm 1 thanh tương tự, y nguyên phẩm chất.

Không nói lời thừa, Trần Lương lao vào cận chiến với Lục Nhĩ Hầu.

Hai bên chiến đấu trăm hiệp bất phân thắng bại. Trần Lương càng đánh càng chăm chú, tung mọi chiêu thức có thể, áp dụng mọi thủ đoạn dùng được. Nhờ luyện tập Triệt Quyền Vô Gian Đạo, kỹ năng cận chiến của hắn càng cao hơn trước nhiều, nhưng vẫn không thể chèn ép đối phương.

Mà phía bên kia, Lục Nhĩ Hầu từ đầu tới cuối đều thong dọng tự tại, cười nói:

“Đánh cận chiến, ngươi phải gọi ta là lão tổ tông”

Lục Nhĩ Hầu một mực hưởng thụ chiến đấu. Đã từ rất lâu rồi hắn mới có cơ hội được thư giãn gân cốt.

Trần Lương không còn thăm dò nữa, mà toàn lực chiến đấu. Đạo Thần Thông Đế Vương Đạo, Chiến thần Atula, Hình Mây Thân Gió đều đã được thi triển đến tận cùng. Lục Nhĩ Hầu lại chỉ cần dùng Chiến thần Atula để phòng thủ, múa thương chặt chẽ đến giọt nước không lọt.

Đánh mãi không thắng, Trần Lương lùi lại, trực tiếp sử dụng Đế Nhất. Phía bên kia, một Đế Nhất cũng hiển hóa ngưng thực, uy áp kinh người không kém gì chính chủ. Song phương đồng thời phóng Đế Nhất lao vào nhau.

“Rầm”

Vụ nổ từ trung tâm lan ra tới mấy chục dặm. Sóng âm chấn động khiến cả 2 Trần Lương phải lùi lại mấy bước.

“he he. Muốn dùng đến Huyết Khởi Chú không?” Lục Nhĩ Hầu nhởn nhơ nói

“Không cần nữa, như này là rất tốt rồi. Khi ta tăng tu vi, ngươi có tăng theo không?”

“Có. Ta sẽ luôn luôn giống ngươi”

“Hay lắm. Vừa có năng lực tìm kiếm bảo vật, lại vừa có chiến lực tương đương ta …”

“Ta mạnh hơn” Lục Nhĩ Hầu chen ngang

“…”

“Được rồi, ngươi mạnh hơn ta, lại có cơ thể cứng rắn vô song. Chúng ta sẽ tha hồ thu nhặt bảo vật về tay”

“Ngươi còn Đào Tiên Quả nữa không?” Lục Nhĩ Hầu hỏi

“Ngươi lại có năng lực gì?” Trần Lương hỏi chờ mong

“Không, ăn cho ngon miệng thôi, hehe ” Lục Nhĩ Hầu cười

Trần Lương giận tím người, nói:

“Hết rồi. Mau đưa ta rời khỏi đây. Chúng ta đi giết người”

Chương 233: Thương Hải Tang Điền

Lục Nhĩ Hầu xua tay, nói:

“Không vội, phải chờ hết 1 ngày, ta trở lại dạng thạch hầu mới đưa ngươi ra ngoài vực được. Mà chỗ này có dòng chảy thời gian nhanh gấp 36 lần bên ngoài, vèo phát là xong”

Đúng là Tuế Nguyệt vẫn đang được kích hoạt. Mỗi lần đặt 1 viên tinh thạch cấp 3 vào là dùng được Tuế Nguyệt trong 7 ngày thời gian thực, tương đương 252 ngày tăng tốc.

“Đúng rồi, cây côn này phải nằm lại đáy vực. Ta còn không muốn bị cả Vô Lượng Tộc truy sát lần nữa”

Trần Lương bỏ Vô Lượng Côn ra khỏi Tiểu Cửu Giới.

“Đưa ta 1 Không Vật” Lục Nhĩ Hầu nói

“Làm gì?”

“Dưới vực có rất nhiều yêu thú và nhân loại từng rơi xuống. Tuy đa phần đã bị hủy hoại nhưng vẫn còn nhiều thứ có ích. Ta lấy giúp ngươi”

“Hay lắm, phiền Hầu Gia”

Lục Nhĩ Hầu ngồi trên Thạch Đẩu Vân rời khỏi Tiểu Cửu Giới, lướt bay dưới Thập Tử Vực. Chốc chốc, nó lại thu một đồ vật vào Nhẫn không gian, lúc thì xương chân, lúc thì song dực, lúc thì xác người, lúc lại là 1 hòn đá. Có khi nó còn nhặt được cả Nhẫn không gian của một xác chết đã hóa thành tro bụi.

Có cường giả rơi xuống Thập Tử Vực, tất nhiên có Không Vật, Không Thú đi kèm. Các loại Không Vật, Không Thú cố nhiên cứng rắn vô cùng, nhưng mọi thứ trên đời đều có hạn sử dụng. Qua thời gian dài bị đè nén, Không Vật, Không Thú vỡ ra, các đồ vật trong nó cũng sẽ rơi ra ngoài Cửu Giới. Những đồ vật này nhận trọng lực khổng lồ nơi đây cũng sẽ nhanh chóng bị hủy hoại. Chỉ có một số bảo vật còn có thể dùng.

Mất tới 1 ngày, Lục Nhĩ Hầu mới xong việc, đưa Trần Lương ra ngoài Thập Tử Địa. Vừa rời khỏi hiểm địa, Trần Lương vui mừng khôn xiết. Chuyến đi này không những rèn luyện nhục thân cho hắn, còn mang về vô số bảo vật và Lục Nhĩ Hầu, lời lãi vô cùng.

“Hầu gia, phiền ngươi vào trong Tiểu Cửu Giới. Khi nào tới chỗ không người, ta sẽ gọi ngươi ra”

“Không được! Lão tôn phải ở ngoài này chơi. Vào trong kia chán chết”

“Lục nhĩ của ngươi quá dễ nhận, không thể để người ngoài nhìn thấy được”

“Tưởng gì, đơn giản” Lục Nhĩ Hầu nói xong, liền ẩn 4 đôi tai vào người.

Trần Lương thấy ổn, liền phi người bay đi. Chỉ một tích tắc sau, Lục Nhĩ Hầu đã cưỡi Thạch Đẩu Vân bay ngang với hắn, nói:

“Tốc độ của ngươi quá chậm, dùng Thạch Đẩu Vân cho nhanh”

“Càng nhàn” Trần Lương thoải mái ngồi lên Thạch Đẩu Vân. Lục Nhĩ Hầu không ngồi cạnh hắn, mà trèo lên đầu Trần Lương.

“Hầu Gia, xuống đi” Trần Lương khó chịu, nói

“Ta quen trèo đầu cưỡi cổ nhân loại rồi. Mà không phải ai cũng được ta ngồi lên. Những người trước ngươi, đều là nhân vật hô phong hoán vũ một thời. Ngươi phải cảm thấy vinh hạnh mới phải”

“Ngươi ở trên đầu ta sẽ có ngày bị rơi đấy”

“Thạch Đẩu Vân luôn ở trên người ta, chỉ có ngươi rơi chứ ta không rơi bao giờ” Lục Nhĩ Hầu ngẩng mặt hưởng thụ gió mát.

Một nhân loại đả tọa trên thạch vân, một thạch hầu đả tọa trên đầu nhân loại. Tuyết Hoa nếu trông thấy cảnh tượng thú vị này sẽ cười rất tươi.

Đuổi không được Lục Nhĩ Hầu, Trần Lương đành để mặc nó muốn làm gì thì làm. Dù sao một tiểu hầu ngồi trên vai, trên đầu người hành tẩu Cửu Giới cũng không phải cái gì lạ lẫm.

[ Các web truyện đăng sau fanpage 1 chương. Fanpage đăng nội dung gốc: fb.com/talaacnhan ]

Hướng đi của bọn hắn là Thiên Đãng Sơn Mạch, nơi có Ngạo Thiên cư trú. Tốc độ của Thạch Đẩu Vân phi thường nhanh, khoảng cách 2 nơi cũng không quá xa, nên chỉ một lát liền tới.

Trần Lương bay thẳng tới vị trí của Ngạo Thiên. Vốn dĩ hắn còn định cùng Ngạo Thiên đi đối phó Ngưu Lang Thần, nhưng Ngạo Thiên đã tự mình săn giết được tử địch, nên cả 2 ngay lập tức rời khỏi Thiên Đãng Sơn Mạch, tiến về Giang Đông Quốc.

Ra đón hắn là Chu Minh với khuôn mặt thoáng buồn. Trăm năm chiến tranh chính là trăm năm Chu Minh đi theo Huyết Vô Thần học tập. Huyết Vô Thần không giữ lại gì, tận tâm chỉ dạy cho Chu Minh về chiến thuật, đào tạo quân lính, điều binh khiển tướng.

Trong nhiều trận huyết chiến, Huyết Vô Thần từng mấy lần cứu nguy Chu Minh khỏi hiểm cảnh. Mặc dù không chính thức thừa nhận, nhưng Chu Minh luôn coi Huyết Vô Thần là ân sư của mình. Cái chết của hắn mang lại đau thương lớn cho Chu Minh.
Đáng tiếc, 1 tháng điều tra vẫn chưa tìm ra được hung thủ.

“Gọi những người chạy thoát, đưa ta tới nơi bị đánh cướp” Trần Lương hạ lệnh

Vụ cướp mới qua được 1 tháng, dấu vết chiến đấu vẫn còn hiện hữu với những hố sâu dưới mặt đất và cây cối đổ rạp.

“Môn chủ, lúc bọn ta bay từ phía này trở về môn phái, kẻ thủ ác đã đứng sẵn ở đây chặn đường”

“Ta cần biết được khí tức của hung thủ để truy tìm hắn. Vì vậy cần xem trí nhớ của 1 người, ai tình nguyện?” Trần Lương hỏi

“Mời môn chủ xem của thuộc hạ” 1 người sống sót tiến lên

Đặt tay lên trán của người kia, Trần Lương đã thấy được rõ cuộc chiến lúc đó. 1 mình hung thủ một chiêu đánh lui cả 10 người Khai Thiên Môn. Chiêu thứ 2 giết chết 5 Hoàng cấp võ giả. Chiêu thứ 3 thuấn sát 1 Huyền cấp trưởng lão.

Tình thế nguy cấp, Huyết Vô Thần đành phải sử dụng đến Thương Hải Tang Điền.

“Các ngươi mau trở về báo tin cho môn phái, ta chặn lại hắn” Huyết Vô Thần hét lớn rồi toàn thân bốc hỏa.

Một hỏa cầu được tạo nên từ một nửa huyết dịch trong cơ thể hắn tấn công kẻ cướp. Huyết hỏa cầu thế không thể đỡ, phá tan võ kỹ của Địa cấp võ giả, đông thời kéo lê hắn hơn 1 dặm về sau mới biến mất.

3 vị trưởng lão kia vẫn chưa rời đi. Bọn hắn không hề muốn bỏ đồng đội ở lại.

“Hay lắm, chúng ta cùng nhau giết địch” Một người vui mừng nói.

“Ta chỉ có thể đánh thêm 1 lần. Các ngươi mau đi” Huyết Vô Thần gắng gượng quay ra nói, toàn thân hắn lửa cháy phừng phừng như một hỏa nhân

“Huyết Vô Thần huynh mau đi cùng chúng ta”

“Vô ích. Tính mạng của ta đã chấm dứt rồi. Các ngươi đừng để hi sinh của ta trở nên vô ích”

3 người kia nhìn nhau, nhìn hỏa nhân trước mắt, bọn hắn hiểu đây là võ kỹ hi sinh, không thể vãn hồi. Một người cắn răng nói:

“Tạ Huyết Vô Thần huynh ân cúu mạng. Bọn ta sẽ chăm lo cho người nhà của ngươi. Thù của ngươi, bọn ta sẽ trả thay”

Nói xong, 3 bọn hắn chắp tay tiễn biệt Huyết Vô Thần lần cuối rồi dứt khoát rời đi, không thể để Huyết Vô Thần hi sinh vô ích.Còn chưa di chuyển được bao xa, kẻ thủ ác đã quay trở lại, vừa tấn công, vừa hét lớn:

“Tất cả đều phải chết!”

Huyết Vô Thần sử dụng toàn bộ huyết dịch trong người hắn tạo nên một huyết hỏa cầu khổng lồ, lấy cơ thể hắn làm trung tâm. Huyết hỏa cầu mang theo cơ thể cháy hừng hực của Huyết Vô Thần phá tan võ kỹ của kẻ địch, đồng thời đánh cho hắn cháy đen toàn thân, nhận thương thế cực nặng.

3 trưởng lão Khai Thiên Môn đã quyết tâm rời đi nên không quay lại. Huống hồ kẻ địch bị thương vẫn là hơn bọn hắn 1 đại cảnh giới, quay lại chiến chưa biết mèo nào cắn mỉu nào.

Xem tường tận cuộc chiến, Trần Lương thu tay lại. Huyết Vô Thần đã có 1 cái chết oanh liệt, 1 cái chết anh hùng. Cuộc đời hắn chỉ thích xông pha chiến trường, lấy chiến đấu làm niềm vui. Cuối đời, có thể đánh ra 1 đòn toàn lực, bảo vệ đồng đợi sống sót rời đi, hắn đã có thể mỉm cười nơi chín suối.

Một phút trầm mặc, Trần Lương ngẩng đầu nói:

“Vô Thần huynh, ta thề sẽ mang kẻ thù và thân nhân của hắn xuống suối vàng tạ tội với huynh”

Chu Minh cầm ra 1 cây thương, nói:

“Môn chủ, cây thương này là Huyết Vô Thần đại nhân tặng cho thuộc hạ. Nó đã gắn bó với Huyết đại nhân nhiều năm. Nếu có thể, mong môn chủ dùng cây thương này giết chết hung thủ”

“Được. Ta đã có cách tìm ra hung thủ” Trần Lương cầm lấy chiến thương trên tay Chu Minh.

Trần Lương lập ra 100 nhóm, mỗi nhóm 5 người, bao gồm 1 Luyện đan sư cấp 5, 1 học việc Luyện đan sư và 3 võ giả.

100 nhóm sẽ đi tới 100 vùng lãnh địa lớn nhỏ, thành lập Dược Tiệm, chuyên bán đan dược chữa trị các loại thương tích. Đặc biệt, tất cả các tiệm đều sẽ phải nhấn mạnh điểm nổi bật là chuyên chữa Hỏa Độc.

Trần Lương đã được Huyết Vô Thần truyền cho Thương Hải Tang Điền, nên biết được kẻ bị dính phải huyết hỏa cầu sẽ cực kỳ khó hồi phục. Huyết hỏa cầu tạo ra hỏa độc cực mạnh, sẽ liên tục sinh sôi và thiêu đốt cơ thể nạn nhân.

Nếu huyết hỏa cầu chỉ gây ra một vết thương nhỏ, thì cách tốt nhất là cắt bỏ phần bị thương. Nhưng kẻ thủ ác đã dính toàn thân, lại không được chữa trị kịp thời, chắc chắn hỏa độc đã lan sâu vào bên trong.

Dù sao đây cũng là võ kỹ lấy tính mạng ra để sử dụng, uy lực tự nhiên không tầm thường.

Hiện giờ sẽ có 2 trường hợp, hung thủ đã bị hỏa độc cắn chết, hoặc là đang khắp nơi tìm cách chữa trị, phục dụng vô số đan dược chữa thương, thử qua vô số phương thức chữa trị.

Vì vậy cách tốt nhất để tìm ra hung thủ, chính là để hung thủ tự đưa đến cửa.

100 Luyện đan sư cấp 5 đều là Khai Thiên Môn bỏ tiền ra thuê, có hiểu biết về chữa trị các loại thương thế. Đã làm giả thì nên giả giống thật, mới có thể dụ rắn ra khỏi hang. Mỗi Dược tiệm khai trương đều gióng trống khua chiêng, quảng bá rộng rãi, nhấn mạnh chuyên trị hỏa độc

Quả nhiên 1 tuần sau, tại một nơi có tên Đại Đường Thành, nằm cách biên giới Giang Đông Quốc 15 dặm về phía bắc, người của Dược tiệm đã có bệnh nhân muốn chữa hỏa độc.

“Tiền nong không thành vấn đề, chỉ cần ngươi chữa được cho đại trưởng lão, Dược tiệm của ngươi từ nay không cần người bảo vệ”

“Đa tạ Lưu đại nhân, mời ngài về trước, mai ta sẽ qua”

“Bọn ta đang cần gấp, Ngưu đại trưởng lão đang chịu giày vò từng giây từng phút. Ngươi phải đi ngay bây giờ”

“Không phải ta không muốn đi, nhưng người chuyên chữa hỏa độc là sư huynh của ta. Ta phải gọi cho huynh ấy đến mới được”

“Nhanh lên, mai ta qua” Lưu trưởng lão rời đi

Thông tin nhanh chóng được đưa cho Trần Lương. Hắn cùng 1 vị Luyện đan sư cấp 6, cũng là người được Khai Thiên Môn thuê, đi tới Đại Đường Thành, trực thuộc quyền quản lý của Song Long Phái. Người trúng hỏa độc là đại trưởng lão của Song Long Phái.

Đến hẹn, Lưu trưởng lão cùng 2 thuộc hạ đi tới đón vị Luyện đan sư cấp 6 và Luyện đan sư cấp 5 vào nơi nằm dưỡng thương của bệnh nhân.

Mọi thứ không có gì khác thường, ngoài việc có 1 con khỉ lông vàng ngồi trên vai của Luyện đan sư cấp 5. Dù sao chỉ là 1 con khỉ bình thường, không ai để ý đến nó.

Chương 234: Song Long Phái

Đến gần giường bệnh, 2 vị Luyện đan sư không khỏi rùng mình. Bệnh nhân của bọn hắn toàn thân đen kịt vết cháy than từ đỉnh đầu tới gót chân, từ sau lưng ra đằng trước, không còn chỗ nào giống da người.

Không chỉ vậy, trên cơ thể hắn còn có từng vết nứt vệt sáng trông như rễ cây lúc ẩn lúc hiện. Đây chính là hỏa độc đang liên tục đốt cháy cơ thể nạn nhân. Mỗi khi vết nứt sáng lên, nạn nhân cho dù đã bất tỉnh, vẫn phải rên lên 1 tiếng đau đớn. Đây đúng là đau thấu tâm can, dày vò tra tấn.

“Hiện giờ các ngươi đang chữa trị cho hắn kiểu gì?”

“Cách 1 canh giờ, bọn ta lại cho uống Liên Hàn Thủy để chống đỡ hỏa độc, hiện tại hỏa độc không còn lan ra. Còn trước đó dùng qua nhiều phương pháp đều không có tác dụng.

“Để ta kiểm tra” Luyện đan sư cấp 6 sử dụng tinh thần lực kiểm tra cơ thể bệnh nhân. Hắn không dám chạm vào sợ bị lây nhiễm hỏa độc. Huống hồ, đến đây chỉ là thủ tục, vốn dĩ không cần chữa trị gì cả.

Làm xong các bước khám bệnh, Luyện đan sư cấp 6 nói:

“Ta chưa từng thấy loại hỏa độc như này, cần về nghiên cứu và đưa ra phác đồ điều trị”

“Bao lâu thì có phác đồ?” người của Song Long Phái hỏi

“7 ngày”

“Lâu vậy sao!?”

“Hừ, hỏa độc này các ngươi hẳn cũng tìm trăm ngàn phương pháp không chữa được đi. Ta nếu tìm được phương pháp trị dứt điểm, vậy thì 7 ngày hay 1 tháng đều là nhanh. Trao đổi Truyền tin thạch, có gì ta sẽ thông báo”

2 vị Luyện đan sư cùng với tiểu hầu rời đi. Song Long Phái không ngờ rằng, tiểu hầu đã lén để 1 viên ngọc rất nhỏ tại một nơi không người biết, ngay trong phòng dưỡng bệnh của đại trưởng lão.

Đêm xuống, sau khi người hầu vào cho đại trưởng lão uống Liên Hàn Thủy, Trần Lương cùng 3 thuộc hạ ra khỏi Tiểu Cửu Giới. Căn phòng này đã có sẵn Ẩn Nặc Trận nên bọn hắn không lo có tinh thần lực dò xét vào trong.

Đứng nhìn hắc nhân, 3 người đều gật đầu xác nhận:

“Khí tức này, hình dạng này, đích thực là hắn rồi”

“Không thể sai được. Đây chính là kẻ đã chặn đường cướp giết chúng ta”

“Đúng là hắn”

“Kính mong môn chủ hạ sát hắn, trả thù cho các huynh đệ đã chết, trả thù cho Huyết Vô Thần” 3 người chắp tay nói.

Trần Lương giơ tay ngăn lại, nói:

“Không vội. Hắn lúc này đang sống không bằng chết. Để hắn chịu đau đớn tra tấn thêm 1 thời gian rồi ra tay giết hắn cũng không muộn. Huống hồ nếu chỉ mình hắn chết thì có lời quá”

“Ý môn chủ là?”

“Khai Thiên Môn có 7 người chết, còn tên này chết, chỉ mới là 1” Trần Lương nói

“Đúng vậy, chúng ta còn phải giết thêm 6 kẻ khác mới trả thù đủ cho 7 trưởng lão của Khai Thiên Môn” 3 người gật đầu đồng ý

“7 người, là gốc. Còn cả trang viên này, là lãi”

Cả 3 người nghe xong, liền hít 1 hơi lạnh.

“Ý môn chủ là giết sạch toàn bộ trang viên này?”

“Đúng vậy. Phải để cho đệ tử, trưởng lão của Khai Thiên Môn nhìn vào mà tự hào là người của Khai Thiên Môn, có thể ngẩng cao đầu ra ngoài hành tẩu, tự tin rằng kẻ nào gây thù với Khai Thiên Môn, kết cục không đơn giản là chết”

“Môn chủ anh minh” tam lão chắp tay nói“Các ngươi vào Tiểu Cửu Giới trước, ta còn có việc ở ngoài này”

Đã xác nhận được kẻ thủ ác, Trần Lương liên hệ với bên ngoài điều tra Song Long Phái. Còn ở bên trong, hắn thi triển Ẩn Nặc Thuật, phóng ra tinh thần lực nắm bắt thông tin trang viên.

Tòa trang viên rất lớn, rộng tới cả chục dặm vuông diện tích. Bao phủ bên ngoài toàn bộ trang viên là một tầng trận pháp bảo an, bao gồm 3 trận pháp.

Trận pháp phòng thủ cấp 8 sơ đẳng, luôn bật, ngăn cản mọi công kích và xâm nhập trái phép. Ngay cả các phương thức di chuyển xuyên không cũng không vượt qua được. Mọi người chỉ có thể ra vào ở cổng đi lại, người canh cổng sẽ kéo thả trận pháp để cho người đi qua.

Trận pháp Cảm Ứng, luôn luôn bật, đề phòng có kẻ lén vượt qua được trận pháp phòng thủ thì vẫn bị phát hiện.

Ẩn Nặc Trận, ngăn cản tinh thần lực bên ngoài dò xét vào.

Ẩn Nặc Trận ngăn cản tinh thần lực là 1 trận pháp sơ đẳng, trận pháp sư nào cũng thực hiện được, vì vậy ngay trong trang viên cũng có rất nhiều căn phòng có Ẩn Nặc Trận bao phủ. Dù sao ai cũng không muốn bị người dò xét, đặc biệt những lúc làm chuyện tế nhị, ân ân ái ái.

Sau 7 ngày liên tục dò xét, Trần Lương đã có thể thấy được nhân lực Song Long Phái không tầm thường. Hắn đã thấy có ít nhất 1 Địa cấp võ giả sơ kỳ và 5 người không nhìn thấu tu vi. Ngoài ra còn có 199 Huyền cấp võ giả từ sơ giai đến Huyền cấp và cả ngàn Hoàng cấp.

Theo thông tin từ thuộc hạ báo cáo, Song Long Phái là một thế lực lớn sở hữu Đại Đường Thành. Trang viên tại Đại Đường Thành là trụ sở chính của phái, ngoài ra còn 4 chi nhánh lớn và nhiều chi nhánh nhỏ khác.

Trụ sở chính sẽ có ít nhất 3 đại trưởng lão là Địa cấp võ giả tọa trấn. 4 chi nhánh lớn đều có 1 đại trưởng lão sống và quản lý nơi đó.

Thực lực của Song Long Phái khiến Trần Lương phải suy nghĩ lại hành động trả thù. Nếu cả Song Long Phái tổng công kích Khai Thiên Môn, chỉ sợ công sức xây dựng thế lực bấy lâu nay của Trần Lương đổ xuống sông xuống bể.

Nếu đem quân tập kích bất ngờ trụ sở chính thì thắng thua vẫn còn chưa rõ. Mà dù có thắng, cũng thương vong trầm trọng. Sau đó chỉ có chạy chối chết.

Thù oán Song Long Phái gây ra cho Khai Thiên Môn là tử thù, nhưng lợi ích môn phái vẫn phải đặt lên hàng đầu.

Luồng suy nghĩ trong đầu Trần Lương vẫn chưa có lời giải đáp thì trời đã sáng, người đến đưa thuốc cho Ngưu đại trưởng lão đã ở ngoài cửa, Trần Lương chỉ có thể vào Tiểu Cửu Giới tiếp tục suy nghĩ.

Hôm nay chính là hẹn 7 ngày mà 2 vị Luyện đan sư phải vào chữa trị cho Ngưu đại trưởng lão. 2 người đến, mang theo 2 viên đan dược một to một bé.

“Ta báo giá trước, các ngươi đồng ý thì làm. 2 viên đan dược này trị giá 50 củ. Nếu uống vào không có tác dụng gì, ta chỉ lấy 5 củ, gọi là phí nguyên liệu. Nếu có tác dụng, bệnh nhân phải uống 20 lần mới khỏi, tổng chi phí là 1000 củ”“1000 củ, mười triệu Tinh thạch. Giết người à. Đan gì mà 50 củ, rồi phải uống tận 20 lần” Vị Lưu trưởng lão không khỏi quát lên.

Hắn tu vi Huyền cấp sơ giai, chỉ sợ phải tốn mấy trăm năm mới kiếm được 1000 củ, đấy là trong trường hợp không tiêu 1 viên Tinh thạch nào. Còn bảo để tích cóp được 1000 củ, chỉ sợ ngàn năm cũng khó.

Tất nhiên đấy là hắn, sao có thể so được với Địa cấp võ giả.

“1000 củ cứu được tính mệnh 1 vị Địa cấp võ giả đang trong trạng thái cửu tử nhất sinh, vô phương cứu chữa. Ta thấy con số này còn hơi rẻ. Ngươi gọi hắn dậy xem có chịu 1000 củ không, chỉ sợ 100 triệu hắn cũng đồng ý”

Biết đối phương nói đúng, Lưu trưởng lão đành cắn răng đồng ý:

“Được rồi, trước mắt cứ thử xem có tác dụng không. Bọn ta đã mời rất nhiều vị Luyện đan sư có tiếng đến mà không được. Ngươi chém gió to vậy, đừng để bọn ta thất vọng”

Vị Luyện đan sư cho đan dược vào miệng Ngưu đại trưởng lão cho hắn nuốt vào. Tất nhiên đây không phải là đan dược do bọn hắn nghiên cứu chế ra.

1 viên to là Trần Lương đưa cho có tác dụng suy yếu và phá hủy hỏa diễm trong người. Đan dược này Trần Lương lấy từ 1 nạn nhân của hắn tại Hỏa Phượng Sơn. Hắn còn rất nhiều loại đan dược chữa thương khác, ngăn chặn băng hàn, hủ ám, xói mòn huyết dịch, độc tố …

1 viên nhỏ là lấy huyết dịch của Trần Lương làm chủ đan. Mấy loại nguyên liệu khác đều là dược liệu linh tinh, dùng để che mắt thiên hạ. Huyết dịch của hắn có tác dụng chống độc cực kỳ hiệu quả, lại còn là vật đại bổ, có tác dụng hồi phục cơ thể. Dù sao thì huyết dịch của hắn có chứa Giới Thủy, lại còn được nội đan Huyết phẩm Vô Lượng Thạch Thú nâng cấp, không phải huyết dịch của phổ thông nhân loại có thể so sánh.

Nếu Diêm Quỷ biết được điều này, chắc chắn lấy mục tiêu uống máu Trần Lương đặt lên hàng đầu.

2 vị Luyện đan sư đã kiểm tra kỹ 2 viên đan dược, đề phòng có gian trá. Dù sao bọn hắn chỉ là nhận tiền làm thuê cho người. Nhỡ 2 viên đan dược gây hại cho người bệnh, tính mạng bọn hắn chỉ sợ cũng phải táng vào.

Chờ đợi thời gian nửa canh giờ, cơ thể Ngưu đại trưởng lão thực sự có chút hồi phục, các vết cháy sáng có phần giảm đi

“Tốt quá, thực sự có hiệu quả rồi kìa” 1 người hầu gái vui mừng

“Phải để hết ngày mới biết được. Nếu không cần dùng Liên Hàn Thủy mà vẫn được như thế này thì mới thực sự là hiệu quả. Nếu thực sự có thể chữa khỏi cho Ngưu đại trưởng lão, bọn ta sẽ chấp thuận giá cả của các ngươi” Lưu trưởng lão nói

“Vậy ngày mai xin mời Lưu trưởng lão cho biết có dùng đan tiếp không để ta còn biết mà điều chế. Mỗi lần phục đan cách nhau 10 ngày”

“Vậy là 200 ngày mới khỏi?” Lưu trưởng lão hỏi

“Cũng không hẳn. Sau tầm 4 tháng là đại trưởng lão đã có thể sinh long hoạt hổ rồi. Lúc đấy tùy năng lực của đại trưởng lão mà có dùng đan tiếp không”

“Đa tạ đan sư, mai ta sẽ thông báo kết quả”

“Hẹn gặp lại Lưu trưởng lão”

2 vị Luyện đan sư cùng với tiểu hầu rời đi, trong tay nó cầm theo 1 viên ngọc nhỏ không ai để ý.

Trở về Khai Thiên Môn, Trần Lương đưa 3 vị trưởng lão ra khỏi Tiểu Cửu Giới, căn dặn:

“Các ngươi yên tâm, ta đã có cách trả thù cho Huyết Vô Thần”

Hắn cho 2 vị Luyện đan sư hẹn Lưu trưởng lão ngày mai quay trở lại thăm bệnh Ngưu đại trưởng lão.

Xong xuôi, hắn cùng với Lục Nhĩ Hầu ngồi trên Thạch Đẩu Vân, tiến về Vô Lượng Sơn, bí mật đi tới Thập Tử Vực.

Căn đúng thời điểm, Lục Nhĩ Hầu mang Vô Lượng Côn ra khỏi Thập Tử Vực đưa vào Tiểu Cửu Giới rồi cả 2 trở lại Đại Đường Thành, cùng tiến vào giường bệnh của Ngưu đại trưởng lão.

Chương 235: Gắp lửa bỏ tay người

Vị Luyện đan sư cấp 6 kiểm tra cơ thể bệnh nhân rất cẩn thận, vui mừng nói:

“Tình trạng thương thế còn thuyên giảm hơn hôm qua, cho thấy đan dược thực sự có hiệu quả”

“Đúng vậy, thật may mắn gặp được đại sư. Song Long Phái đồng ý trả 1000 tinh thạch cấp 3 để mua đan dược. Có điều ta muốn hỏi đại sư có cách nào đẩy nhanh quá trình chữa bệnh hơn không?”

“Không có cách nào khác. Nếu Song Long Phái đã đồng ý, vậy 9 ngày sau bọn ta lại mang đan dược đến và kiểm tra tình hình Ngưu đại trưởng lão”

“Vậy phiền đại sư rồi”

2 vị Luyện đan sư khám bệnh xong liền rời đi. Không bao lâu sau, trên bầu trời Song Long Phái xuất hiện 10 thân ảnh to lớn. Mỗi người đều có kích thước gấp đôi, gấp ba người thường.

Trên vai của 8 người có 1 hình xăm tượng hình, thể hiện cho vị trí trưởng lão tại Vô Lượng Tộc. 1 lão giả tóc bạc trắng có hình xăm đó trên 2 vai. Riêng người trung niên đứng ở giữa còn có 1 hình xăm giống như Huyết phẩm Vô Lượng Thạch Thú ở giữa trán, đây chính là hình xăm chỉ Tộc trưởng Vô Lượng Tộc mới được quyền xăm lên.

Tộc trưởng nói:

“Ta cảm ứng được Vô Lượng Côn đang nằm ở đây, nhưng không biết chính xác vị trí nào”

“Bảng tên ghi Song Long Phái. Phương trưởng lão, cho người điều tra thông tin. Hà trưởng lão, ngươi xuống bảo người đứng đầu Song Long Phái ra đây” Tộc trưởng hạ lệnh.

Hà trưởng lão đi xuống gõ cửa.

“Ngươi là ai?” Người canh cổng mở ra hỏi

“Ta là trưởng lão của Vô Lượng Tộc. Ta cần gặp Trưởng phái của các ngươi”

“Ngươi có hẹn trước không?”

“Không có”

“Vậy thì không gặp được, ngươi đi đi”

“Ngươi có biết Vô Lượng Tộc không?”

“Không biết”

“Haiz, tuổi trẻ vô tri” Hà trưởng lão thở dài, phi thân khỏi mặt đất, nói “Cho ta gặp quản lý của ngươi”

“Vãn bối đi ngay”

Người gác cổng chỉ là 1 Vạn Nhiên cảnh, tự nhiên là cung kính trước 1 tiên nhân.

Tiếp đãi Hà trưởng lão là 1 nữ trưởng lão của Song Long Phái. Nở nụ cười thân thiện, bà lão nói:

“Không biết trưởng lão của Vô Lượng Tộc đến Song Long Phái có việc gì?”

“Đây là việc hệ trọng, đích thân Tộc trưởng của ta đến, vì vậy cần gặp người đứng đầu bổn phái”

“Tộc trưởng Vô Lượng Tộc đến! Không biết Song Long Phái có chỗ nào đắc tội?” bà lão có phần thất thố cùng lo lắng. Cùng nằm trên Tinh La Vực, trưởng lão Song Long Phái tự nhiên biết một trong 7 thế lực lớn nhất Tinh La Vực. So với 7 đại cự đầu này thì Song Long Phái chỉ được xếp hàng nhị lưu.

“Điều này còn phải xem thái độ hợp tác của các ngươi. Mau gọi trưởng phái ra tiếp đón tộc trưởng của bọn ta”

“Thật đáng tiếc, trưởng phái đang ở bên ngoài tu luyện. Hiện tại ở đây chỉ có 2 đại trưởng lão. Tại hạ sẽ gọi cả 2 đại trưởng lão đến”

“Nhanh lên, đừng để tộc trưởng của ta phải chờ lâu”

Vị nữ trưởng lão ngay lập tức gọi Truyền tin thạch cho 2 vị đại trưởng lão. Tuy chưa xác nhận kẻ đến có thực sự là trưởng lão của Vô Lượng Tộc hay không, nhưng nếu quả thực đúng như những gì hắn nói, thì sự việc sẽ rất nghiêm trọng. Nếu kẻ này dám lừa đảo, vậy 2 đại trưởng lão cắt đầu hắn xuống là được.

[ Group giao lưu: fb.com/groups/acnhanbinhluan

group là nơi đăng các chương mới nhất. Còn fanpage và các website sẽ đăng 10 chương 1 lần (tức là chờ ra đủ 10 chương mới đăng) ]

2 đại trưởng lão của Song Long Phái đến gặp Hà trưởng lão rồi mang theo 10 trưởng lão khác cùng ra gặp đám người Vô Lượng Tộc. Nơi gặp nằm trong phạm vi tấn công của trận pháp nên 2 đại trưởng lão không hề có nửa điểm cố kỵ.

“Các vị, tại hạ là Lương Trung Tình, đại trưởng lão của Song Long Phái. Hiện trưởng phái vắng mặt nên ta là người có quyền ra quyết định cao nhất. Không biết tộc trưởng mang theo Vô Lượng Tộc nhân đến có việc gì?”

“Ta sẽ đi thẳng vào vấn đề. Vô Lượng Côn, trấn tộc chi bảo của Vô Lượng Tộc đang nằm trong trang viên của Song Long Phái. Ngươi mau trao lại nó cho ta, bọn ta sẽ rời đi ngay” tộc trưởng Vô Lượng Tộc lên tiếng.

“Vô Lượng Côn? Sao Vô Lượng Côn lại ở trang viên của Song Long Phái? Tộc trưởng dựa vào đâu mà nói vậy?”
“Trên Vô Lượng Côn có ấn ký của ta, có thể biết được Vô Lượng Côn ở bất kỳ đâu. Ta đang thấy được nó ở nơi này”

“Ngài có thể chỉ rõ vị trí được không, chúng ta sẽ cùng đến đó kiểm tra”

“Ta chỉ có thể cảm ứng được vị trí tương đối, không có địa điểm chính xác. Ta khẳng định nó ở ngay trước mặt ta, trong trang viên này”

“Tộc trưởng, Vô Lượng Côn là trấn tộc chi bảo, chắc chắn được bảo vệ cẩn thận, sao đột nhiên lại xuất hiện ở Song Long Phái. Chuyện này thật sự quá vô lý. Vô Lượng Tộc như thế nào làm mất nó?”

“Chính bọn ta cũng không biết vì sao Vô Lượng Côn lại xuất hiện ở đây. Ta chỉ có thể khẳng định Vô Lượng Côn hiện không tại Vô Lượng Sơn mà nằm ở Song Long Phái của ngươi” tộc trưởng quả thật không thể hiểu tại sao Vô Lượng Côn đang nằm ở Thập Tử Vực lại xuất hiện ở đây.

Ban đầu hắn không để ý. Đến khi nhận ra thì đã thấy Vô Lượng Côn vị trí xuất hiện cách xa Thập Tử Vực, mới lần theo ấn ký đến nơi này.

“Chuyện này vô cùng hệ trọng. Tại hạ biết Vô Lượng Côn quan trọng như nào với Vô Lượng Tộc. Ngài cho ta 1 ngày điều tra rồi sẽ có câu trả lời cụ thể”

“Ngươi chỉ có 1 canh giờ. Mau làm việc đi” tộc trưởng Vô Lượng Tộc ra lệnh.

Xét về bối cảnh cùng tu vi, đối phương trên Lương Trung Tình 1 cấp độ lớn, vì vậy lão đành cắn răng mà thực hiện, dùng tốc độ nhanh nhất tập trung toàn bộ người của Song Long Phái. Hà trưởng lão, theo lệnh tộc trưởng đi vào Song Long Phái giám sát mọi hoạt động.

Dùng đến khẩn lệnh cấp cao nhất, sau nửa canh giờ, Lương Trung Tình đã có thể tập hợp được toàn bộ nhân lực Song Long Phái.

“Tất cả mọi người nghe đây. Ta có được thông tin Vô Lượng Côn của Vô Lượng Tộc đang nằm trong trang viên của Song Long Phái. Ai đang cầm Vô Lượng Côn thì mau giao ra, mọi tội lỗi đều không truy xét, đồng thời có trọng thưởng 1 vạn Tinh thạch” Lương Trung Tình bay trên cao, sử dụng võ kỹ âm thanh là Âm Ba Công để nói rõ từng tiếng truyền vào tai mấy chục vạn người.

Đáp lại lời kêu gọi của Lương Trung Tình là một tiếng huyên náo khắp nơi tập trung. 1 vạn Tinh thạch là số tiền mà nhiều người vất vả cả đời mới kiếm được.

“Đại nhân, Vô Lượng Côn trông như nào?”

Hà trưởng lão lấy ra 1 bức tranh đưa cho Lương Trung Tình. Song Long Phái dùng tốc độ nhanh nhất, vẽ ra 10 bức tranh khổng lồ để toàn bộ đệ tử, trưởng lão xem được.

“Vô Lượng Côn có thể rất lớn, bằng mấy lần cột đình. Hoặc cũng có thể rất bé, nằm gọn trong lòng bàn tay” Hà trưởng lão bổ sung thông tin.

Hàng trăm ngàn con người nhìn chăm chú chân dung Vô Lượng Côn. Đáng tiếc cuối cùng không một ai lên tiếng.

Lương Trung Tình sốt ruột nói:

“Toàn bộ nhân lực, từ đệ tử tới trưởng lão, mau đi khắp Song Long Phái tìm kiếm Vô Lượng Côn. Ai tìm được, ngay lập tức mang tới cho ta ở trung điện. Phần thưởng là 10 vạn Tinh thạch”

Nâng lên gấp 10 lần phần thưởng, trên dưới Song Long Phái đều ra sức tìm kiếm, các trưởng lão cũng không ngoại lệ.

Đáng tiếc, trời không chiều lòng người, thời gian đã hết mà Vô Lượng Côn vẫn bặt vô âm tín.

“Đại trưởng lão, tộc trưởng của ta có lời gọi ngài” Hà trưởng lão cất Truyền tin thạch đi.Lương Trung Tình lo âu đi theo Hà trưởng lão ra gặp tộc trưởng Vô Lượng Tộc.

“Không tìm thấy?” Tộc trưởng hỏi

“Có Hà trưởng lão làm chứng, tại hạ đã cho toàn bộ nhân lực Song Long Phái tìm kiếm mà không được. Liệu Ấn ký của ngài có nhầm lẫn gì chăng?”

“Tuyệt không thể nhầm lẫn. Ấn ký này đã được bao đời tộc trưởng Vô Lượng Tộc sử dụng, chưa một lần sai sót. Nếu các ngươi không tìm ra, vậy để người của Vô Lượng Tộc chúng ta vào tìm”

“Cái này…” Lương Trung Tình đắn đo. Tự nhiên để người ngoài vào lục soát toàn bộ Song Long Phái, điều này quả thực là không phù hợp.

“Ta không muốn nhiều lời. Vô Lượng Côn, bọn ta bắt buộc phải thu hồi. Ngươi nếu không muốn Song Long Phái bị hủy diệt thì đứng sang một bên”

“Tộc trưởng. Ngài cũng hiểu, việc để người ngoài lục soát toàn bộ Song Long Phái là rất không phù hợp. Nếu để lộ ra sẽ rất ảnh hưởng đến danh tiếng của Song Long Phái. Huống hồ, bọn ta cũng cần xác thực thông tin của ngài, để tránh kẻ gian lợi dụng”

“Thôi được, cho các ngươi 1 ngày suy nghĩ, kiểm tra” tộc trưởng nói với Lương Trung Tình xong, liền quay qua Hà trưởng lão phân phó: “Triệu tập 1 vạn tộc nhân tới Song Long Phái. Chúng ta sẽ đào từng tấc đất lên, phải tìm bằng được Vô Lượng Côn”

Lương Trung Tình nghe được câu nói của tộc trưởng thì lo lắng, lại vừa tức giận mà không dám thể hiện ra mặt.

Triệu tập toàn bộ trưởng lão, Lương Trung Tình nói chi tiết tình hình cho bọn hắn, cùng nhau bàn luận phương án vượt qua vấn đề.

“Liệu có thể nào bọn hắn đều là giả mạo Vô Lượng Tộc?” Một vị trưởng lão lên tiếng

“Ta đã cho người đi liên hệ Vô Lượng Tộc, sẽ sớm có kết quả. Nhưng gần như chắc chắn là thật. Bọn hắn cho chúng ta thời gian truy tra thì không giả đâu” Vị đại trưởng lão thứ hai trả lời

“Bọn chúng đột nhiên chạy đến đòi Vô Lượng Côn, liệu có phải đây chỉ là cái cớ để tiến vào lục lọi từng tấc đất của Song Long Phái? Những kẻ xâm lược vẫn thường ngụy tạo ra 1 cái cớ nào đó để đem quân xâm lược thế lực khác”

“Đây có thể là 1 lí do. Hoặc một âm mưu mà chúng ta không biết”

“Quả thật rất vô lý. Vô Lượng Tộc đột nhiên xuất hiện, không đưa ra được bất kỳ chứng cứ nào về dấu vết của Vô Lượng Côn ở đây, chỉ nói về cái ấn ký mà chúng ta không kiểm chứng được”

“Nếu để bọn chúng vào lục lọi Song Long Phái, trước tiên có thể chắc chắn là danh tiếng bị phá hủy nghiêm trọng. Thứ hai là tạo điều kiện cho âm mưu kia xảy ra”

“Nếu 1 vạn người kia đều là cao thủ Vô Lượng Tộc. Vậy khi bọn chúng đồng thời quay sang tấn công, chúng ta sẽ khó lòng phòng bị. Đây khác nào rước giặc vào nhà”

“Đúng vậy, để bọn hắn nắm rõ toàn bộ trận pháp, bố trí của Song Long Phái cực kỳ nguy hiểm. Nếu bọn hắn đã muồn tìm Vô Lượng Côn, vậy chắc chắn sẽ đòi mở ra cả các kho tàng, các mật địa bọn chúng tìm được. Lúc đó nếu muốn tấn công Song Long Phái sẽ dễ dàng hơn rất nhiều”

“Chết rồi. Hay là bọn chúng muốn bổ sung thức ăn cho Vô Lượng Sơn nên mới tìm cớ tiêu diệt chúng ta”

Lời này vừa nói ra làm chấn kinh cả căn phòng. Đây đúng là lí do rất có thể xảy ra. Vô Lượng Tộc nổi tiếng hiếu chiến, mang xác nhân loại ném lên Vô Lượng Sơn. Đây là thực tế rất nhiều người biết. Rất nhiều nạn nhân chết oan dưới tay Vô Lượng Tộc mà không thể thay đổi điều gì.

Một loạt những phân tích nêu ra những rủi ro khi cho Vô Lượng Tộc vào kiểm tra, nhưng 1 câu hỏi vang lên lại khiến cả hội bàn tròn phải câm nín:

“Vậy mai có để Vô Lượng Tộc vào không?”

2 đại trưởng lão nhìn nhau không có câu trả lời, phía dưới cũng không có ai lên tiếng. Rước giặc vào nhà, cố nhiên nguy hiểm. Nhưng nếu không cho, vậy chính là trực diện khai chiến với Vô Lượng Tộc, một thế lực mạnh hơn Song Long Phái rất nhiều.

“Trưởng phái đâu, ngài ấy còn chưa về sao?” 1 vị trưởng lão hỏi.

“Ta đã thông tri cho trưởng phái, nhưng phải 1 tuần sau ngài ấy mới về được” Lương Trung Tình trả lời.

Bên phía Vô Lượng Tộc cũng đang có những bàn luận sôi nổi

“Tộc trưởng, nếu mai bọn hắn không cho chúng ta vào lục soát thì sao?”

“Vậy phải dùng vũ lực bắt bọn hắn nghe. Vô Lượng Sơn sẽ có thêm trăm ngàn xác chết làm thức ăn” tộc trưởng giơ lên nắm đấm. Với Vô Lượng Tộc nhân, chiến tranh là chuyện thường thấy, không có gì phải nghĩ nhiều khi khai chiến với 1 thế lực bị đánh giá kém hơn hẳn.

“Nếu bọn hắn cho chúng ta vào mà vẫn không tìm được Vô Lượng Côn thì sao?”

“Vậy tiếp tục tìm cho ra thì thôi. Cày sâu 10 tấc đất cũng phải tìm cho ra Vô Lượng Côn”

“Tộc trưởng, chuyện này có phần quỷ di. Vô Lượng Côn đột nhiên rời khỏi Thập Tử Vực, đây là chuyện trước nay chưa từng xảy ra. Còn nữa, không biết tên cướp kia có chết dưới đó không, hay cũng theo Vô Lượng Côn rời khỏi Thập Tử Vực”

“Ta cũng thấy vô cùng kỳ lạ mà không nghĩ ra được vấn đề nằm ở đâu. Trước tiên tìm lại Vô Lượng Côn, sau sẽ điều tra kẻ tên Ưng Sát kia”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau