TA LÀ ÁC NHÂN, AI LÀ THIỆN NHÂN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta là ác nhân, ai là thiện nhân - Chương 226 - Chương 230

Chương 226: Trở mặt

Trần Lương chặt gãy suy nghĩ mơ màng của Nhậm Ngã Phi, nói:

“Rồi, vậy ngươi có ý tưởng đánh giết Huyết phẩm chưa?”

“Cây búa ngươi sử dụng hẳn cũng là một kiện Bán Thần Khí phải không?” Nhậm Ngã Phi hỏi

“Chính xác”

“Hỏi thêm 1 câu, kiện Bán Thần Khí của ngươi có đặc kỹ dùng 1 lần không?”

“Có”

“Rất tốt. Vô Lượng Côn của ta cũng có đặc kỹ dùng 1 lần. Vậy phương thức tác chiến chỉ có 1, đánh nhanh thắng nhanh, đánh chớp nhoáng, không cho kẻ địch có cơ hội lật mình, chạy trốn”

“Cụ thể hơn đi”

“Ta với ngươi hiện giờ đều bị thương nhưng không quá nặng. Cả 2 đều có Đạo Thần Thông hộ thể. Quan trọng nhất là nguyên khí vẫn còn dồi dào. Vì vậy, chúng ta ngay lập tức tấn công phủ đầu, kích hoạt đặc kỹ dùng 1 lần của Bán Thần Khí đánh tới Huyết phẩm. Đây chính là cách thức Vô Lượng Tộc sử dụng hàng vạn năm qua để tiêu diệt Huyết phẩm thạch thú”

“Đơn giản như vậy?”

“Nói thì đơn giản, nhưng để ra được cái đơn giản này lại không hề dễ dàng. Khó khăn đầu tiên là phải tìm được Huyết phẩm thạch thú. Trước ta cũng có rất nhiều người vào sâu trong đây tìm kiếm nó nhưng đều thất bại quay về. Có người nhìn được nó, nhưng lại là không may đối đầu trực tiếp, đã bị nó giết chết.

Chúng ta không những có 2 người, 2 kiện Bán Thần Khí, lại có được thế chủ động tấn công. Nơi ở hiện tại của nó lại là một không gian vô cùng lớn. Đây chính là thiên thời, địa lợi, nhân hòa đều đủ.

2000 năm trước, tộc trưởng cũng may mắn như chúng ta, tìm được nó ở một nơi rộng rãi. Ngài ấy vốn được coi là thiên tài vạn năm có một của gia tộc, vậy mà cũng phải quay về nhờ thêm sự hỗ trợ của những người thân cận.

Điều này cũng là chuyện thường tình, không có gì đáng xấu hổ. Vô Lượng Thạch Thú Huyết phẩm chiến lực tương đương Địa cấp võ giả, lại có thêm năng lực độn thổ chạy trốn và đám thuộc hạ của nó, chỉ một kiện Bán Thần Khí được sử dụng bởi Huyền cấp võ giả tất nhiên không đủ để hạ gục nó”

“Ta hỏi thêm 1 câu, vì sao ta đi khắp Vô Lượng Sơn Động nhưng chỉ gặp Vô Lượng Thạch từ Hoàng phẩm trở xuống, không thấy bất kỳ Huyết phẩm thạch nào, thì sao bồi dưỡng ra được Huyết phẩm thạch thú?” Trần Lương thắc mắc.

“Bởi vì tất cả Huyết phẩm thạch đều đã bị Huyết phẩm thạch thú ăn mất” Nhậm Ngã Phi trả lời “Thời điểm chưa xuất hiện Huyết thú, thì Hoàng thú nào ăn được Huyết thạch đầu tiên sẽ trở thành Huyết thú. Huyết thú chính là đế vương thạch thú ở Vô Lượng Sơn. Vì vậy khi Huyết thú xuất hiện, nó sẽ triệu tập tất cả thạch thú để thể hiện uy quyền, áp đặt sự thống trị của mình.

Kể từ đó, bất kỳ thạch thú nào trông thấy 1 tảng Huyết thạch, đều sẽ bẩm báo cho vương của chúng để tự thân Huyết thú đến ăn huyết thạch.

Số lượng Huyết thạch hiếm hoi cực kỳ, mỗi khi xuất hiện, liền sẽ trong thời gian ngắn bị Huyết thú ăn mất. Nhanh thì vài ngày, chậm thì vài tuần”

“Hiểu rồi. Đi đập nát Huyết phẩm thạch thú nào” Trần Lương gật đầu nói.

“Trước đó, ta muốn trao đổi với đạo huynh một giao dịch” Nhậm Ngã Phi nói

“Về chuyện phân chia nội đan Huyết thú?” Trần Lương hỏi

“Đúng vậy” Nhậm Ngã Phi xác nhận “Như ta đã nói, nội đan của nó quá quan trọng với ta. Tác dụng của nó thực ra không có gì quá nổi bật, chỉ bằng nội đan của 3, 4 con Hoàng thú. Cái ta nhắm đến là chức vị tộc trưởng. Chỉ cần Ưng huynh giữ bí mật, các vị trưởng lão nhìn vào ta tự thân đạt được nội đan Huyết thú, thì ta sẽ đến được rất gần chức vị tộc trưởng.

Không dám giấu Ưng huynh, ngoài ta ra còn có 4 người nữa cũng là ứng cử viên cho chức vị Tộc trưởng. Vì vậy, thành bại của ta, tương lai của ta nhờ cả vào Ưng huynh. Chỉ cần ta lên được vị trí Tộc trưởng, Ưng Sát huynh chắc chắn sẽ là thượng khách của Vô Lượng Tộc. Ta sẽ có bồi dưỡng xứng đáng cho ngươi.

Trăm ngàn vạn Tinh thạch, thiên tài địa bảo, Thiên Thánh Khí ngươi dùng cả đời không hết. Tóm lại, Ưng Sát huynh giúp ta có được nội đan Huyết thú, Nhậm Ngã Phi ta thiếu ngươi 1 cái đại nhân tình”

“Được rồi, ngươi lên làm Tộc trưởng là chuyện của tương lai, nhân tình của ngươi cũng là tương lai dùng đến. Vậy còn hiện tại, ngay khi có được đồ vật, ngươi sẽ cho ta cái gì? Đừng nói là chỉ có cái nhân tình kia nha”

“Tất nhiên rồi, tất nhiên rồi” Nhậm Ngã Phi cười nói “Ưng huynh đã nhường, tự nhiên Nhậm ta cũng phải biết điều. Tất cả nội đan thạch thú mà chúng ta thu được trong ngày hôm nay, ngoại trừ Huyết phẩm, đều sẽ thuộc về huynh”

Nhậm Ngã Phi nói xong, liền lấy tất cả nội đan thạch thú hắn có đưa cho Trần Lương, bao gồm cả 2 nội đan Hoàng phẩm.

“Được, ta đồng ý giao dịch này” Trần Lương vừa nhận nội đan, vừa nói“Sảng khoái” Nhậm Ngã Phi vui mừng thành giao.

Bọn hắn trở lại nơi từng chiến đấu với 2 Hoàng phẩm thạch thú, kích hoạt ra đặc kỹ dùng 1 lần của 2 kiện Bán Thần Khí.

Gọi là dùng 1 lần nhưng không hẳn là dùng xong hỏng, mà là dùng xong cần thời gian dài hồi phục mới có thể tiếp tục sử dụng lại. Giống như Trần Lương từng kích hoạt ra hư ảnh thần thú Thiên Linh Khuyển đối phó với Thanh Phong, đấy chính là đặc kỹ dùng 1 lần.

Lần này, Khai Phong Phủ trong tay Trần Lương hiện ra hư ảnh là 1 tôn lôi thần, đầu bò, sau lưng có 2 cánh, 2 tay cầm 2 thanh lôi phủ. Mặc dù chưa hề sử dụng lôi phủ, vẫn đang giữ yên trên tay, nhưng đã có vô số lôi điện văng khắp nơi trong hang động.

Gọi ra lôi thần, khí thế trên thân Trần Lương bạo phát kinh người, uy áp đủ kinh sợ bất kỳ tu sĩ nào.

Bên phía Nhậm Ngã Phi, đặc kỹ dùng 1 lần của Vô Lượng Côn là 1 hư ảnh thạch hầu khổng lồ, tay ôm thạch trụ chống trời. Mặc dù thạch hầu không tỏa ra bất kỳ vật chất gì, nhưng bất kỳ phàm nhân nào ở gần nó đều sẽ đứng không nổi, cơ thể bị ép sát mặt đất như cõng một tòa đại sơn. Tất cả tia sét chạm vào nó đều hoàn toàn biến mất.

Đám thạch thú nhận được uy áp cực lớn từ hang bên cạnh, liền lâm vào tư thế sẵn sàng chiến cường địch hoặc độn thổ bỏ chạy. Tất cả phụ thuộc vào mệnh lệnh của Vương Thú. Đối với Vương thú, đáp án chỉ có 1, CHIẾN!

Trong từ điển của nó không hề có 2 chữ bỏ chạy.

Kích hoạt đặc kỹ dùng 1 lần, cả 2 người Trần Lương đều tiêu hao nguyên khí nhanh đến kinh người. Bọn hắn vừa kích hoạt xong đặc kỹ, liền thu nhỏ hư ảnh bao quanh người, phi thân sang nơi có hàng chục thạch thú cùng Huyết phẩm thạch thú.

Sang tới nơi, 2 hư ảnh được phóng to trở lại kích thước ban đầu, lớn tới cả chục trượng. Như đã thống nhất từ trước, cả 2 bọn hắn tập trung chạy về hướng mục tiêu là thạch thú màu hồng huyết.

Cản đường bọn hắn là đám thạch thú thuộc hạ từ khắp các nơi, dùng tốc độ lớn nhất, lực mạnh nhất tấn công 2 kẻ xâm nhập. Thời điểm bình thường, đám thạch thú Bạch phẩm và Thanh phẩm đã không phải đối thủ của 2 người này, bây giờ càng không đáng để vào mắt.

Lôi thần trong tay Trần Lương còn có thể sử dụng lôi phủ đánh ra lôi điện, nhưng làm vậy rất tốn nguyên khí, chỉ sợ vừa ra đã hết. Vì vậy Trần Lương chỉ dùng hư ảnh lôi thần thuần túy cầm 2 thanh lôi phủ đập bay thạch thú.

Trần Lương lần đầu dùng Khai Phong Phủ, phủ cũng không phải là vũ khí quen thuộc với hắn, vì vậy lôi thần văng búa có phần vụng về. Chỉ là nhờ uy lực cao mới áp chế được đám thạch thú.

Về phần Nhậm Ngã Phi, hắn cũng là lần đầu kích hoạt đặc kỹ dùng 1 lần của Vô Lượng Côn. Có điều côn chính là vũ khí của hắn, vì vậy điều khiển thạch hầu múa côn rất linh động.

Tay phải rồi lại tay trái, lúc lại 2 tay cùng múa côn như Tề Thiên Đại Thánh đại náo thiên đình, uy chấn hoàn vũ, đánh bay vô số thạch thú, trông cực kỳ bắt mắt.

Nhậm Ngã Phi di chuyển nhanh hơn, trước một bước đến gần Huyết phẩm thạch thú.Cường địch đã ở trước mặt, 2 Hoàng phẩm thạch thú đồng thời xông lên cùng vương của bọn chúng, đánh về phía Nhậm Ngã Phi.

Quái cuối đã ra, hư ảnh thạch hầu bổ một côn trời giáng xuống Huyết thú. Cả 3 huyết thú đồng thời đánh tới cự côn. Lần đầu tiên từ khi xuất hiện, thạch hầu bị thạch thú đánh bật trở lại. Nhưng Nhậm Ngã Phi cũng đã đạt được mục đích của mình, đưa hắc chỉ tiến vào cơ thể Huyết thú.

3 thạch thú không để đối phương có cơ hội nghỉ ngơi, vừa hạ thân xuống đất liền ngay lập tức phóng người tấn công. Cách thức công kích của Hoàng phẩm giống với Bạch phẩm và Thanh phẩm, là cuộn tròn người phi vào kẻ địch. Riêng Huyết phẩm di chuyển bằng 2 chi dưới và đánh bằng 2 chi trên.

Huyết thú đối phó chính diện thạch hầu, 2 Hoàng thú đánh từ hai bên và phía sau, lại có thêm một số thạch thú khác vây công khiến Nhậm Ngã Phi bắt đầu hứng chịu những cú bổ kinh người.

Còn may Trần Lương đến ứng cứu kịp thời. Đám thạch thú thuộc hạ rất nhanh chóng bị phá hủy, ngay cả 2 hộ vệ Hoàng thú cũng bị loại khỏi vòng chiến sau 2, 3 lần ăn đập thẳng mặt.

Chỉ còn lại Vô Lượng Thạch Thú Huyết phẩm một mình chống lại 2 hư ảnh khổng lồ. Cục diện chiến đấu hoàn toàn nghiêng về 1 bên.

Huyết thú muốn chạy trốn thì đã trễ. Sau 10 lần ăn đập từ lôi phủ và thạch côn, nó đã bị vỡ nát toàn bộ thân thể, chỉ còn lại phần lõi, không còn có bất kỳ uy hiếp gì.

Trần Lương cùng Nhậm Ngã Phi thu hồi 2 kiện Bán Thần Khí. Nguyên khí của bọn hắn đều đã rơi vào cạn kiệt, tình huống chiến sự cũng đã ổn thỏa, không cần tiếp tục chèo chống 2 hư ảnh.

Bảo vật đã dâng lên đến miệng, bọn hắn vui mừng xông về phía Huyết thú.

Mấy năm cực khổ tại Vô Lượng Sơn Động. Mỗi ngày đều phải di chuyển hàng chục, hàng trăm dặm dưới trọng lực 200 lần. Ngay cả khi ngồi nghỉ, cơ thể vẫn nặng nề như đeo 1 tảng đá lớn trên lưng

Nội đan Huyết phẩm đã ở ngay trước mặt. Cơ hội chấm dứt những tháng ngày gian khổ đã gần kề. Bảo vật cường hóa sức mạnh vượt trội, giá trị liên thành đã nằm trong tầm tay.

Với riêng Nhậm Ngã Phi, đây còn là thanh lợi kiếm đưa hắn tới được vị trí Tộc trưởng.

Không có thân thể, Huyết thú tốc độ giảm nhiều. Nó bỏ chạy không được bao xa liền bị 2 nhân loại đuổi tới nơi.

Trần Lương cầm Địa Long Thương trong tay đâm vào trung tâm lõi Huyết thú.

Nhậm Ngã Phi cầm một cây thiết côn màu bạc táng thật mạnh vào đầu Trần Lương!

Sự việc quá bất ngờ. Thời điểm Trần Lương nhận thấy có sát khí thì đã quá trễ. Cơ thể hắn ngã bổ sang một bên, đầu óc choáng váng, quay cuồng đến không còn nhận ra xung quanh.

Nhậm Ngã Phi đánh lén thành công, không có vì vậy mà dừng lại. Hắn một tay phi dao cắm vào huyết thú, một tay đánh tới Trần Lương, không cho đối phương có cơ hội trở mình.

Ăn thêm một gậy đau đớn, Trần Lương vội vàng trốn vào Tiểu Cửu Giới, nằm cho tỉnh táo đầu óc vẫn còn đang choáng váng.

Nhậm Ngã Phi đánh xuống gậy thứ 3 bị hụt, liền lấy làm ngạc nhiên không biết đối phương biến đi đâu mất. Hắn đã tính toán rất kỹ để đánh lén thành công. Mà cho dù thất bại, nơi đây là Vô Lượng Sơn Động, là sân nhà của hắn, hắn có thể sử dụng Truyền tin thạch gọi người tới giết người diệt khẩu.

Cầm nội đan Huyết thú ra ngoài, hắn sẽ là người đầu tiên của Vô Lượng Tộc có năng lực một mình đánh chết Vô Lượng Thạch Thú Huyết Phẩm. Đây chính là vô thượng vinh quang, tiền vô cổ nhân, hậu vô lai giả chiến tích.

Chỉ có người chết mới đảm bảo bí mật không được truyền ra.

Huống hồ bảo vật trên người đối phương cũng khiến Nhậm Ngã Phi động tâm vô cùng. Một kẻ có được lệnh bài ở Vô Lượng Sơn, nắm trong tay 1 kiện Bán Thần Khí, chắc chắn tiền tài không thiếu, bảo vật đầy người. Chỉ riêng kiện Bán Thần Khí đã là giá trị liên thành. Giết chết kẻ này, lợi ích vô cùng.

Trong Vô Lượng Sơn Động, Nhậm Ngã Phi chắc chắn đến 10 phần khả năng chém giết ngoại nhân. Vì vậy hắn đập 1 côn vào đầu Trần Lương không hề chùn tay.

- --

Hôm trước Hợp tác, hôm sau Trở mặt, đó chính là Lòng người.

Chương 227: Rời Khỏi Vô Lượng Sơn

Nhậm Ngã Phi đánh hụt xuống đất, nhất thời không hiểu chuyện gì xảy ra, quay đầu nhìn ngó khắp nơi. Hắn còn dùng tinh thần lực cấp 6 của mình kiểm tra xem có ba động không gian hay bất kỳ yếu tố lạ nào không.

Một hồi không thấy gì, hắn mới đặt sự chú ý của mình vào viên ngọc dưới chân, đồ vật xuất hiện khi Trần Lương biến mất.

Càng nghiên cứu, Nhậm Ngã Phi càng cảm thấy ngạc nhiên, ngắm nghía viên ngọc, miệng lẩm bẩm:

“Viên ngọc này quá bình thường, bình thường đến kỳ lạ. Rõ ràng hoàn toàn là viên ngọc bình thường, nhưng lại không thể đưa vào Không Vật hay Không Thú”

Tại trong Tiểu Cửu Giới, Trần Lương vẫn đang nằm dưỡng thương. Bị ăn một bổ cực mạnh của ứng cử viên Tộc trưởng, lại là thời điểm hắn vừa tiêu hao sạch nguyên khí, không phòng bị, không bật các lớp phòng hộ, vết thương trên đầu hắn không thể nói là nhẹ, thậm chí còn nứt toác một vài chỗ.

Hắn cần nhanh chóng khôi phục cơ thể, nên quyết định kích hoạt Tuế Nguyệt dưới gốc Thiên Đạo Mộc.

Nằm trong Tiểu Cửu Giới, thoát khỏi sự nặng nề của trọng lực ở Vô Lượng Sơn Động, Trần Lương cảm thấy thoải mái vô cùng.

Trọng lực của Vô Lượng Sơn Động không chỉ gây khó khăn trong di chuyển và mệt mỏi cơ thể, mà nó còn khiến hắn không thể thi triển Đạo Thần Thông Thân Hóa Lôi Đình. Thực ra tất cả Đạo Thần Thông thân hóa nguyên tố ở trong đây đều sẽ khó thi triển, trừ khi Nhân Sinh vô cùng mạnh.

Nếu hắn có thể thi triển Thân Hóa Lôi Đình, chiến đấu với các thạch thú sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Trần Lương nằm yên tại đó, mặc cho ở bên ngoài, Nhậm Ngã Phi đi thu thập tất cả nội đan Vô Lượng Thạch Thú.

Hắn cất viên ngọc phổ thông đến kỳ lạ trong một hộp thiếc kiên cố, vì tin tưởng Trần Lương trốn bên trong. Đợi trở về gia tộc, hắn mới cùng các trưởng bối bàn bạc xử lý viên ngọc.

Đây cũng là lí do vì sao Trần Lương rất không muốn trốn vào Tiểu Cửu Giới khi gặp cường địch. Ngay cả khi kẻ địch không phá được viên ngọc, bọn hắn cũng có thể nhốt viên ngọc tại một nơi bất khả xâm phạm, nội bất xuất, ngoại bất nhập. Nếu vậy, Trần Lương sẽ một mình sống vô vọng trong Tiểu Cửu Giới, mặc dù không chết trận, nhưng lại nhận lấy cái chết già đơn độc và nhàm chán.

Thu thập xong tàn cuộc, Nhậm Ngã Phi không vội rời đi, mà phục dụng Hồi nguyên đan, đả tọa nghỉ ngơi. Đường trở ra tới cửa hang rất xa, phải mất 1, 2 ngày, hắn cần hồi phục lại nguyên khí, sức lực để đi đường và đối phó với các Vô Lượng Thạch Thú khác.

Chuyến tu luyện tại Vô Lượng Sơn Động đã hoàn thành đại viên mãn. Trong mơ hắn cũng không nghĩ ra được một kết quả tốt đến thế này.

Nhậm Ngã Phi mang theo tâm trạng khoan thai nghỉ ngơi, không có nửa điểm lo lắng về Trần Lương. Một côn của hắn đánh lén lúc đối phương không có bất kỳ phòng ngự gì, vì vậy khá chắc chắn nạn nhân sẽ phải nằm liệt giường dăm bữa, nửa tháng.

Đúng như suy nghĩ của Nhậm Ngã Phi, vết thương của Trần Lương khá nặng. Có điều hắn phán đoán sai 2 điều. Thứ nhất là khả năng hồi phục của nạn nhân. Thứ hai hắn không biết được đối phương còn có 1 kiện thời gian bảo vật.

Nghỉ ngơi 2 canh giờ, Nhậm Ngã Phi nguyên khí còn chưa hồi phục được bao nhiêu, thì tại bên hông hắn, nơi treo chiếc hộp đựng Tiểu Cửu Giới bỗng bị khoét 1 vòng tròn nhỏ. Hộp thiếc chỉ là cứng rắn với phàm nhân, chứ không phải là một bảo vật gì. Huống hồ vũ khí cắt nó không phải là phàm vật.

Trần Lương từ trong Tiểu Cửu Giới xông ra ngoài, xuất hiện trước mặt Nhậm Ngã Phi. Nhậm Ngã Phi ngay lập tức di chuyển lùi ra sau, tránh đi một kiếm quét ngang của Trần Lương.

Phản ứng của Nhậm Ngã Phi không chậm, chỉ bị một vết xước nhẹ trước người. Hắn rất ngạc nhiên vì sao đối phương đã có thể phục hồi mà xông ra ngoài.

Nhưng ngay lập tức, sự ngạc nhiên của hắn chuyển xuống vùng bụng của bản thân. Đáng tiếc cho hắn, vết xước nhỏ trước người bị gây ra bởi Bụi Kiếm, vết thương đang dần hủ hóa và lan ra xung quanh.

“Chuyện gì thế này!” Nhậm Ngã Phi lo lắng thốt lên khi nhìn thấy vết thương chuyển sang màu xám tro, ngày càng lan rộng.

Chỉ trong giây lát, cả một vùng cơ thể gồm bụng và ngực đã không còn là thân máu thịt. Nhậm Ngã Phi giơ ngón tay chạm vào vết thương, cơ thể hắn rơi rụng như tro bụi một dạng.

“Ưng huynh, cứu ta” Nhậm Ngã Phi sợ hãi tột độ nói với Trần Lương.

“Bị Bụi Kiếm chém vào, thần tiên cũng không cứu được ngươi” Trần Lương lạnh nhạt nói
“Không! Ta cầu xin ngươi. Ta không muốn chết” Nhậm Ngã Phi vừa nói, vừa quỳ xuống. Vết hủ hóa đã lan tới cổ và đùi hắn.

2 đầu gối vừa chạm đất, cả 1 đoạn thân thể phía trên đầu gối liền sụp đổ, đầu lăn lông lốc trên mặt đất. 2 mắt Nhậm Ngã Phi mở to, chết không nhắm mắt. Giây lát sau, cả đầu và chân cũng hóa thành tro bụi, không còn bất kỳ dấu vết nào của hắn.

Trần Lương thở dài, lắc đầu. Hắn không muốn kết thù oán nhưng cuộc đời không phải cứ muốn mà được. Dù sao người cũng đã chết, hắn đến thu dọn chiến lợi phẩm.

Trong Không Vật của Nhậm Ngã Phi, đa phần đồ vật không vào mắt Trần Lương. Số lượng Tinh thạch càng là không đáng nhắc tới. Nhưng cũng có một số thứ dùng được, đặc biệt là kiện Bán Thần Khí Vô Lượng Côn.

Trần Lương cắm Vô Lượng Côn vào Tiểu Cửu Giới, bên cạnh Khuyển Dạ Xoa và Khai Phong Phủ, nơi có địa mạch giúp tăng nhanh thời gian phục hồi cho bọn chúng.

Có được 6 ngày nghỉ ngơi trong Tiểu Cửu Giới, Trần Lương đã hoàn toàn hồi phục. Vì vậy giết Nhậm Ngã Phi xong, hắn liền phi người bỏ đi. Hắn không chắc liệu cái chết của tên kia có gây ra biến cố nào không, nên tốt nhất là rời khỏi Vô Lượng Sơn, và xa hơn là Vô Lượng Tộc càng sớm càng tốt.

Trần Lương ra đến cửa hang cũng là lúc thời điểm nó mở ra cho mọi người tiến vào Vô Lượng Sơn Động. Sau nhiều năm không gặp, ai nấy nhìn thấy Trần Lương đều không giấu nổi vẻ ngạc nhiên.

“Ô, tiểu đệ ngươi vẫn sống!” Ngọc Trinh trợn tròn mắt.

“Bọn ta đều nghĩ ngươi bỏ xác trong kia rồi” Bảo Thanh nói

“Ngươi thu hoạch được gì?” Nữ tử mặc đồ đen nhìn chằm chằm vào Trần Lương, hỏi

Sau câu hỏi của nàng, tất cả đều im lặng lắng nghe. Mọi người đều tò mò muốn biết gần 4 năm ở lì trong Vô Lượng Sơn Động, khám phá những vùng đất chưa ai từng đặt chân tới, kẻ này sẽ có được bảo vật gì.

“Quả thật có chút thu hoạch” Trần Lương nói “ta đã đánh giết được mấy Vô Lượng Thạch Thú Thanh phẩm và luyện hóa nội đan của chúng. Hiện giờ ta đã không cần ở lại Vô Lượng Sơn, nên sẽ rời khỏi đây”

Trần Lương nói xong liền cất bước đi lên. Nhưng ra tới cửa hang liền bị chặn lại.

“Dừng lại” Người hộ vệ trông coi Vô Lượng Sơn Động chặn đường Trần Lương
“Có việc gì?” Trần Lương hỏi. Hắn nghĩ đến Nhậm Ngã Phi nên tinh thần vô cùng cảnh giác.

“Ngươi đã ở Vô Lượng Sơn Động 39 tháng. Vì vậy ngươi sẽ bị trừ 39 năm thời gian sống tại Vô Lượng Sơn. Mau đưa lệnh bài của ngươi cho ta” Người hộ vệ nói

Trần Lương thở dài 1 hơi, nói: “Tưởng gì. Tổng thời gian của ta có 46 năm. Cho ngươi luôn. Dù sao giờ ta cũng sẽ rời khỏi Vô Lượng Sơn”

“Ta không được phép trừ quá. Vả lại ngươi còn cần lệnh bài để di chuyển ra khỏi Vô Lượng Sơn” Người hộ vệ nói và trừ đúng của Trần Lương 39 năm rồi trả lại lệnh bài.

“Đa tạ nhắc nhở” Trần Lương cầm lệnh bài rồi phi người rời đi, không muốn dây dưa thêm một khắc nào. Ở lại càng lâu, càng nguy hiểm cho hắn.

Trần Lương phi thân rời đi. Hướng di chuyển của hắn là về phía Thiên Đãng Sơn Mạch, nơi Ngạo Thiên đang sống. Hắn muốn giúp nó đối phó với yêu thú kẻ thù.

Trần Lương di chuyển không tính là quá nhanh. Tính toán một chút thì tầm nửa ngày là hắn sẽ rời khỏi lãnh thổ của Vô Lượng Tộc. Mặc dù hắn cho rằng cái chết của Nhậm Ngã Phi thần không biết, quỷ không hay, bản thân sẽ an toàn rời khỏi đây. Nhưng chung quy thì hắn vẫn đang ở trong lãnh thổ của địch, sự hồi hộp, lo lắng là không thể tránh khỏi.

Trần Lương không biết rằng, sai lầm của hắn không phải là giết Nhậm Ngã Phi, mà là lấy đồ vật của hắn rời đi, hay cụ thể hơn là kiện Bán Thần Khí Vô Lượng Côn.

Nhậm Ngã Phi chết, không một ai biết. Nhưng sự di chuyển kỳ lạ của Vô Lượng Côn thì Tộc trưởng Vô Lượng Tộc lại biết.

Vô Lượng Côn là trấn tộc chi bảo của Vô Lượng Tộc. Vô Lượng Côn không thuộc về bất kỳ cá nhân nào, mà thuộc về sở hữu của Vô Lượng Tộc. Vô Lượng Côn sẽ được sử dụng bởi các đời Tộc trưởng.

Thời điểm Vô Lượng Côn được trao cho Tộc trưởng đương nhiệm, người này sẽ để lại ấn ký của bản thân lên Vô Lượng Côn, để có thể nắm bắt được vị trí của Vô Lượng Côn ở bất kỳ nơi đâu.

Đây cũng là lí do Tộc trưởng hoàn toàn yên tâm cho các ứng viên Tộc trưởng mượn Vô Lượng Côn tu luyện trong Vô Lượng Sơn Động.

Ứng viên Tộc trưởng chỉ được sử dụng Vô Lượng Côn trong Vô Lượng Sơn Động. Sau khi rời khỏi động, ứng viên phải ngay lập tức mang Vô Lượng Côn trả cho Tộc trưởng.

Do không quá để ý, Trần Lương bay được gần nửa ngày, Tộc trưởng mới nhận ra hướng di chuyển kỳ lạ của Vô Lượng Côn.

Xác định được vị trí của Vô Lượng Côn, Tộc trưởng dùng Truyền tin thạch gọi cho một vị trưởng lão ở gần đó nhất:

“Hà trưởng lão, Nhậm Ngã Phi đang cầm Vô Lượng Côn phi thân gần chỗ của ngươi, mau bảo hắn mang Vô Lượng Côn trở lại rồi muốn đi đâu thì đi”

Hà trưởng lão bay lên cao nhìn khắp nơi thân ảnh Nhậm Ngã Phi, đồng thời thả ra tinh thần lực hỗ trợ tìm kiếm khí tức đối tượng. Tìm một hồi không thấy, hắn gọi lại hỏi Tộc trưởng:

“Tộc trưởng, ta không tìm thấy tung tích Nhậm Ngã Phi ở đâu, ngài đã gọi cho hắn chưa?”

“Ta gọi rồi mà không được. Có thể người cầm Vô Lượng Côn không phải là Nhậm Ngã Phi. Thời gian 1 nén nhang nữa người cầm Vô Lượng Côn sẽ đi qua Tây Điện theo hướng từ đông sang tây. Ngươi mau đuổi theo. Ta sẽ gọi Lan trưởng lão ở Tây Điện chặn đường hắn giúp ngươi” Tộc trưởng ra mệnh lệnh.

“Đã rõ. Tộc trưởng, có thể ngài nên cho người vào kiểm tra tung tích Nhậm Ngã Phi”

“Chưa cần thiết. Vô Lượng Sơn Động quá rộng lớn, muốn tìm kiếm 1 ai đó sẽ mất cả năm trời. Trước mắt cần xác định người cầm Vô Lượng Côn là ai. Nhiệm vụ quan trọng là thu hồi lại Vô Lượng Côn, còn tung tích Nhậm Ngã Phi không quan trọng”

“Thuộc hạ đi làm ngay” Hà trưởng lão gọi theo vài thuộc hạ, cùng phi hành về Tây Điện, nơi tiếp giáp với ranh giới lãnh thổ Vô Lượng Tộc.

Chương 228: Chưa thấy trường hợp nào như này

Trên bầu trời Tây Điện, mặc dù Tộc trưởng đã nói kẻ cầm Vô Lượng Côn thời gian 1 nén nhang sau mới đến, nhưng ngay từ lúc này, Lan trưởng lão đã bắt lấy tất cả ai bay qua. Bắt thừa còn hơn bỏ sót, những người bị giam giữ sẽ được thả khi tìm được Vô Lượng Côn.

“Vô Lượng Côn vẫn đang trên đường di chuyển tới Tây Điện, các ngươi không nên đánh rắn động cỏ, mau nấp đi” Tộc trưởng ra lệnh. Chỉ có hắn nắm rõ được vị trí Vô Lượng Côn nên phải trực tiếp chỉ huy.

Lan trưởng lão cùng các thuộc hạ đặt chân xuống mặt đất, chờ đợi.

Còn cách Tây Điện 10 dặm, Trần Lương đã cảm nhận được có cả chục cặp mắt nhìn chằm chằm vào hắn. Giữ nguyên tốc độ cùng hướng bay, Trần Lương thủ vững tinh thần, nghĩ ra các loại tình huống, tìm ra các loại đối sách.

Đối tượng tình nghi đã tới gần, 12 người Lan trưởng lão bay lên chặn đường hắn.

“Các vị có chuyện gì?” Trần Lương dừng lại hỏi

“Đạo hữu chúng ta cần nhờ ngươi hợp tác xác nhận 1 vấn đề. Xin chờ một lát” Một người nói.

Trong lúc đó, Lan trưởng lão đang gọi Truyền tin thạch cho Tộc trưởng:

“Chúng ta đang giữ chân một kẻ tình nghi, là người ngoại tộc”

“Vô Lượng Côn đã dừng di chuyển, đúng là hắn, mau bắt lại” Tộc trưởng ra lệnh.

Lan trưởng lão hô lên:

“Bắt lấy hắn”

2 người cao to lực lưỡng chộp tới Trần Lương. Kỹ năng bắt người của bọn hắn có thừa, một người hướng tới khóa tay trái, một người hướng tới khóa tay phải.

Trần Lương đã chuẩn bị từ trước, biến sang Thân Hóa Lôi Đình rồi phi thân xuyên qua người bọn hắn, xuyên qua lớp người phía sau, bỏ chạy.

“Tên kia dừng lại, nếu không sẽ bị tiền trảm hậu tấu” Lan trưởng lão vừa đuổi theo, vừa quát lên.

Trần Lương mặc kệ, tăng tốc độ bỏ chạy. Hắn không còn cần phải giấu giếm nữa, sử dụng Hình Mây Thân Gió đưa tốc độ của bản thân lên cao nhất.

Hắn cũng đưa nhục thân trở về dạng bình thường. Các loại Đạo Thần Thông tiêu tốn khá nhiều nguyên khí, vì vậy khi không cần thiết thì không nên sử dụng.

Lan trưởng lão thân là Huyền cấp thất huyệt nhưng tốc độ kém xa Trần Lương. Càng đuổi, khoảng cách 2 bên càng kéo dài.

“Dừng lại” Lan trưởng lão hét lớn

Trần Lương nghĩ trong đầu, không biết đã có lần nào kẻ bị truy đuổi dừng lại theo yêu cầu này của gã trưởng lão chưa.

Tốc độ đối phương quá nhanh, Lan trưởng lão lấy ra Truyền tin thạch, gọi cho Phượng trưởng lão đóng quân tại biên giới:

“Có ngoại tộc đang trốn chạy khỏi Vô Lượng Sơn. Phương hướng từ Tây Điện về phía đồn trú số 30. Ngươi mau cho người tập trung tại đồn số 30, gặp kẻ địch liền tấn công. Tốc độ đối phương nhanh hơn cả ta, ước chừng tu vi là Huyền cấp, có Đạo Thần Thông Thân Hóa Lôi Đình”

“Thân Hóa Lôi Đình sao, không vấn đề gì. Bọn ta có pháo ngưng băng và cả Phù Chú băng phong. Hắn có là thiên lôi cũng chạy không thoát khỏi tay phật tổ” Phượng trưởng lão trả lời.

Quân đội kỷ luật cao, chỉ chưa đầy 1 phút, Phượng trưởng lão đã tập hợp 1 nhóm 20 tiên nhân cùng 1 khẩu pháo ngưng băng, sẵn sàng ứng phó với kẻ đào tẩu.

Nhìn thấy bóng dáng ngoại địch đến, Phượng trưởng lão hô to:

“Chuẩn bị pháo”

Để cho chắc ăn, lão muốn đợi kẻ địch đi vào khoảng cách 2 dặm mới bắn.

Từ xa nhìn thấy một đoàn người đón lõng mình cùng 1 khẩu đại pháo, Trần Lương cấp tốc đổi hướng bay về phía nam, tây nam.

“Nhắm pháo, bắn!” Phượng trưởng lão ra lệnh khi thấy kẻ địch đổi hướng bay ở khoảng cách 5 dặm.

Tốc độ pháo nhanh kinh người, nhưng ở khoảng cách quá xa, pháo binh không thể nhắm trúng mục tiêu. Có điều Băng pháo có năng lực truy tung, quẹo hướng bám sát Trần Lương. Tốc độ băng pháo nhanh gấp đôi Trần Lương, chỉ chốc lát đã đuổi tới đít hắn.

Trần Lương tung ra sau 1 lá huyết phù, ôm lấy băng pháo, nổ tung. Đồ vật bảo mệnh của hắn lấy từ Giang Đông Quốc, từ xác của các cường giả ở Hỏa Phượng Sơn, từ các kẻ địch của hắn nhiều không kể xiết. Huyết phù là một trong số đó, và không chỉ có 1 tờ.

Vừa hủy 1 băng pháo, Trần Lương tiếp tục đối mặt với 1 băng pháo khác. Vẫn là huyết phù giúp hắn ngăn chặn công kích.

“Đồn trú số 26, 27, 28, 29 chuẩn bị đại pháo bắn địch, chỉ cần thấy xác, mặc kệ sống chết. Phải thu hồi Vô Lượng Côn bất kể giá nào” Phượng trưởng lão gọi Truyền tin thạch cho các nơi hòng khóa chết lối thoát của kẻ địch.

“Tên này không phải dạng vừa, mong Tộc trưởng cho một đại trưởng lão cứu viện tránh cho sự việc ngoài ý muốn phát sinh” Lan trưởng lão đề xuất với Tộc trưởng.

“Ta đã thông báo cho Vu đại trưởng lão. Nhậm Ngã Phi là nhi tử của lão nên sẽ dốc sức hợp tác với các ngươi bắt địch” Tộc trưởng nói.Vừa cách xa được đám Phượng trưởng lão, Trần Lương lại gặp một nhóm võ giả khác cầm đại pháo bắn liên tục về phía hắn.

Huyết phù của hắn đã hết, phải luồn lách dưới mặt đất để có các vật cản hòng ngăn chặn Pháo băng. Nếu chỉ có đám võ giả và pháo băng, Trần Lương tự tin có thể vượt qua bọn hắn bỏ chạy. Nhưng hắn nhìn thấy rõ trận pháp bảo vệ sẽ ngăn chặn được hắn ít nhất là nửa ngày. Vì vậy chỉ có thể bỏ đi tìm đường khác.

“10 người ở lại cùng băng pháo, còn lại theo ta đuổi giết kẻ địch” Phượng trưởng lão ra lệnh.

Mệnh lênh này cũng được các đồn trú khác thực hiện. Thoáng chốc đã có 50 người đuổi theo Trần Lương.

Hoạt động rượt đuổi dần gay cấn hơn, khi mà không chỉ người của quân đổi đuổi theo, mà các Vô Lượng Tộc nhân cao thủ khác cũng tham gia.

Lưu Ly, một ứng cử viên Tộc trưởng đang phi hành trên đường đi làm nhiệm vụ, thấy 100 người đuổi theo 1 người mới tò mò hỏi 1 người trong đám rượt đuổi mà nàng quen:

“Các ngươi đang làm gì vậy?”

“Bọn ta đang đuổi theo kẻ địch của Vô Lượng Tộc. Nghe nói hắn đang giữ Vô Lượng Côn”

“Sao lại thế. Vô Lượng Côn đang ở trong tay Nhậm Ngã Phi tu luyện trong Vô Lượng Sơn Động chứ?”

“Chính thế. Hiện giờ không ai liên lạc được với Nhậm Ngã Phi, xem ra là lành ít dữ nhiều”

“Tại sao không quây bắt tên kia, lại cứ bám theo phía sau?”

“Bọn ta cũng muốn lắm, nhưng tốc độ của hắn quá nhanh, căn bản là không bắt được”

“Để ta xem hắn nhanh được đến mức nào” Lưu Ly vừa dứt lời, liền gia tốc đuổi theo Trần Lương. Nàng là Huyền cấp thất huyệt, phong thuộc tính, sở trường về tốc độ. Tốc độ của nàng, thậm chí ngang với một số Địa cấp võ giả, được mọi người gọi là nữ thần của gió.

Lưu Ly nhanh chóng vượt qua đám đông, một mình tách ra đuổi tới gần Trần Lương.

Vừa thấy có người tới gần, Trần Lương lại tăng tốc bỏ xa kẻ truy đuổi. Hắn đang không biết phải đi đâu mới rời khỏi Vô Lượng Sơn được. Trước mắt chỉ có thể bay dọc theo biên giới xem chỗ nào không có trận pháp bảo vệ.

Nghĩ đến đây, Trần Lương tiếp tục tăng tốc, mong sớm tìm được lối thoát.

Càng truy đuổi, Lưu Ly càng bị đối phương bỏ xa. Nàng lần đầu nhận lấy ấm ức như này.

Ý định của Trần Lương sớm bị ngăn cản bởi 30 người cùng 3 băng pháo chặn trước mặt hắn. Trần Lương đành phải cấp tốc chuyển hướng, di chuyển về sâu trong Vô Lượng Sơn.

Thông tin có ngoại tộc xâm nhập Vô Lượng Sơn, cướp lấy Vô Lượng Côn nhanh chóng lan nhanh, người truy đuổi kẻ địch ngày càng nhiều. Từ trên trời xuống dưới đất, bất cứ ai ở gần cuộc rượt đuổi đều ngóng mắt theo dõi. Trong đó rất nhiều người tham gia vào truy bắt ngoại địch.

“Tất cả xông lên” Gia chủ một nhánh của Vô Lượng Tộc dẫn theo 10 cao thủ đều là Huyền cấp xông lên chặn trước mặt Trần Lương. Bọn hắn dự định áp sát để bắt sống đối phương.
Theo kế hoạch của bọn hắn, người khỏe nhất đứng trực diện lối đi của ngoại nhân, 9 người đứng xung quanh tạo thành tấm lưới ập vào khi mục tiêu đến gần.

Bọn hắn còn tưởng bày ra thế vây bắt như này, mục tiêu sẽ bay tránh đi, không ngờ lại vẫn bay thẳng, không hề có ý định đổi hướng. Gia chủ mừng rỡ, nói:

“Hay lắm, bắt được hắn, lấy lại Vô Lượng Côn thể nào cũng có thưởng”

2 bên cách nhau 5 trượng, cả 10 người giơ lên 20 cánh tay xông lên ôm chặt mục tiêu.

Còn cách 1 trượng, cơ thể Trần Lương đột nhiên biến đổi, biến thành dạng lôi thân, dễ dàng xuyên qua 10 người. 10 người kia va đập vào nhau lốp cốp.

Nhờ vào Thân Hóa Lôi Đình, Trần Lương đã 5, 7 lần vượt qua các đợt vây công như vậy.

Đa số người truy đuổi Trần Lương là Huyền cấp võ giả. Nhưng một số kẻ không tự lượng sức khiến bản thân nhận hậu quả thảm khốc.

Võ Khắc Tiệp vừa đột phá lên Hoàng cấp mấy tuần trước. Bản thân đang đầy tự hào, đầy hùng tâm tráng trí, đầu đội trời, chân đạp đất. Nhìn thấy hướng di chuyển của ngoại địch sẽ bay qua đầu mình, Võ Khắc Tiệp mỉm cười đắc chí, phi thân lên trời cao.

Hắn tự biết đối phương tu vi không thấp, nhưng tự tin bản thân trời sinh thần lực, so về nhục thân, tuyệt đối vượt qua ngoại nhân. Huống hồ không cần đánh thắng, chỉ cần cầm chân kẻ địch một lúc, giúp các cao thủ tiến tới là đủ lập công.

Thần thông ở Vạn Nhiên cảnh của Võ Khắc Tiệp là mọc thêm 2 tay. Ngoại nhân còn cách 3 trượng, hắn giơ lên 2 cánh tay phải đấm về phía đối phương, một nhằm mặt, một nhằm ngực.

Trần Lương rất ngạc nhiên sao lại có 1 kẻ mới Hoàng cấp lại đơn độc nhảy ra chặn đường hắn, chả nhẽ bản thân lại bị khinh thường đến vậy. Thời điểm Võ Khắc Tiệp giơ nắm đấm về phía mình, Trần Lương cũng tung ra 1 cú đấm tương tự, đồng thời bổ sung thêm Đế Vương Đạo.

Hoàng Kim Tí đấm vào giữa ngực Võ Khắc Tiệp khiến cơ thể hắn như đại pháo bắn xuống đất. Thời điểm tập luyện cận chiến với mấy người Bảo Thanh, Trần Lương chưa từng dùng đến Đạo Thần Thông. Huống hồ hiện giờ, cơ thể hắn đã mạnh mẽ hơn trước vô số lần.

Nhận 1 đấm, Võ Khắc Tiệp nằm im dưới đất, lục phủ ngũ tạng vỡ nát, xương sườn gãy không còn chiếc nào lành lặn. Một người tiến tới kiểm tra, mật biến sắc, lắp bắp:

“Chết, Võ Khắc Tiệp chết rồi. Một đấm chết luôn. Tên kia lực đấm lại đáng sợ vậy”

Người này một khắc trước còn muốn gia nhập nhóm người rượt đuổi, hiện giờ phải chạy về bảo người quen chớ nên ngu xuẩn.

Nhiều lần cận chiến bất thành, Vô Lượng Tộc nhân quyết định tấn công bằng võ kỹ tầm xa. 9 võ kỹ đủ loại hình dạng, quyền khí, kiếm khí, đủ loại hình dáng rầm rầm lao thẳng vào Trần Lương.

Thân Hóa Lôi Đình tiếp tục phát huy tác dụng giúp hắn xuyên qua đám võ kỹ. Không những thế, 9 lực lượng tấn công lại trở thành vũ khí giúp Trần Lương ngăn chặn đám người rượt đuổi phía sau.

Vất vả chống đỡ đòn tấn công từ chính người của mình, Lưu Ly phải hét lên:

“Đừng đánh từ phía trước, tấn công từ 2 bên hông”

Một lão giả tóc bạc trắng, ngũ quan sáng sủa, trông theo màn rượt bắt độc nhất vô trị trong đời hắn, tỏ vẻ thích thú lắm. Lão nói với người đồng niên bên cạnh:

“70 năm sống trên đời, tôi chưa thấy trường hợp nào như này. *** mẹ nó chứ, thằng ranh con này, dám làm loạn cả Vô Lượng Tộc. Nó mà gặp phải tôi, tôi đám cho mấy nhát rồi”

Người bên cạnh vuốt vuốt bộ râu dài, gật gù nói:

“Đừng nói là 70 năm, cho dù là gần nhất ngàn năm cũng không có kẻ dám vào Vô Lượng Tộc càn quấy như này”

Đám người đuổi theo Trần Lương cứ thế tăng dần. Thời điểm đông nhất, số lượng người tham dự lên tới cả ngàn, kéo dài mấy trăm trượng chiều dài.

Có điều càng đuổi, số lượng này càng giảm. Nhiều người ban đầu ham vui mà đuổi theo, nhưng sau đó tự nhận thấy năng lực bản thân ở tầng thứ quá thấp để tham dự, đành từ bỏ.

Dần dần, chỉ còn Huyền cấp võ giả kiên trì đuổi ngoại nhân.

Số lượng bám đuổi giảm, nhưng những người đuổi theo mới là loại khó đối phó nhất. Mà Trần Lương, dù đã bay qua rất nhiều nơi, vẫn chưa tìm thấy lối thoát cho bản thân. Đặc biệt, sự xuất hiện của Vu đại trưởng lão, phụ thân của Nhậm Ngã Phi, càng làm cho tình cảnh của Trần Lương trở nên bị đát.

Một mình Vu đại trưởng lão đứng chặn đường phi thân của Trần Lương cũng đủ khiến hắn phải chuyển hướng di chuyển về hướng bên phải.

Vừa đuổi theo, Vu đại trưởng lão vừa nói lớn:

“Ngoại nhân, cho ta biết tình cảnh của Nhậm Ngã Phi. Vì sao Vô Lượng Côn trong tay Nhậm Ngã Phi lại ở trong người của ngươi?”

Trần Lương không trả lời, chỉ muốn cắt đuôi tên Địa cấp võ giả sau lưng. Đáng tiếc, Vu đại trưởng lão lại là người nổi bật về tốc độ trong cùng cảnh giới Địa cấp trung kỳ. Trần Lương đang bay về 1 nơi hoang vắng bóng người, dần thoát được sự đeo bám của Lưu Ly và đám Huyền cấp. Nhưng Vu đại trưởng lão vẫn một mực giữ nguyên khoảng cách với hắn.

Cứ đà này, Trần Lương sớm muộn cũng rơi vào mệt mỏi, cạn kiệt nguyên khí, rơi vào tay Vu đại trưởng lão. Trường hợp này, trốn vào Tiểu Cửu Giới không có tác dụng như những lần trước.

Chương 229: Thù sâu như biển

Trần Lương mặc dù vận dụng Hình Mây Thân Gió lên tận cùng để tăng tốc độ lên tối đa, vẫn không thoát khỏi sự truy bắt của Vu đại trưởng lão.

Lão một mực giữ nguyên khoảng cách trăm trượng phía sau, dường như muốn cho đối phương cạn kiệt nguyên khí để dễ dàng thu thập tới tay. Cái lão cần là bắt sống mục tiêu để tra hỏi thông tin về Nhậm Ngã Phi.

Cẩn thận kiểm tra lượng nguyên khí trong người, Trần Lương thấy chỉ còn lại một phần ba. Cách duy nhất hắn nghĩ ra được lúc này, là hi vọng với số nguyên khí còn lại, đủ để rời khỏi Vô Lượng Sơn, tiến đến Thiên Đãng Sơn Mạch, cùng Ngạo Thiên đối phó kẻ truy sát. Dù sao Thiên Đãng Sơn Mạch và Vô Lượng Sơn đều ở Tinh La Vực, hẳn là có thể bay tới được.

Bay một hồi, Trần Lương nhận ra cả 1 quãng đường dài di chuyển, đều không nhìn thấy một bóng người nào. Cảm nhận một chút linh khí thì nơi đây không quá khô cằn. Trọng lực cũng chỉ tăng lên thành 100 lần, ngang với bên ngoài Vô Lượng Sơn Động, không thể là nguyên nhân gây heo hút.

“Ngoại nhân, dừng lại đi, phía trước rất nguy hiểm” Vu đại trưởng lão hét lớn

Trần Lương mặc kệ, vẫn giữ nguyên tốc độ phi hành. Cho dù phía trước nguy hiểm, cũng còn hơn rơi vào tay giặc. Biết đâu nhờ nguy hiểm mà tìm được lối thoát.

“Ta bảo dừng lại!” Vu đại trưởng lão vừa nói, vừa tăng tốc lên, muốn ngăn chặn mục tiêu tiến về phía trước.

Kẻ địch càng ngăn cản, Trần Lương càng quyết tâm tiến tới. Nhận thấy khoảng cách 2 bên dần thu hẹp, Trần Lương quyết định dùng đến phương án cuối cùng, Đạo Thần Thông Hỏa Cước.

2 bàn chân hắn chuyển thành hỏa diễm, thổi bùng ra sau, tăng nhanh tốc độ lên mấy phần, tiếp tục duy trì khoảng cách không đổi với Vu đại trưởng lão.

“Ngoại nhân, phía trước là tử địa. Ngươi không được đi” Vu đại trưởng lão lời nói có phần gấp gáp hơn trước.

“Ta chết liên quan gì tới ngươi” Trần Lương đáp trả.

“Trả lại Vô Lượng Côn, cho ta biết tung tích Phi nhi, ta thả ngươi rời đi” Vu đại trưởng lão đàm phán.

“Ngươi thả ta rời đi, sau đó ngàn vạn Vô Lượng Tộc nhân sẽ tra tấn ta đến chết đúng không?” Trần Lương mỉa mai nói.

Tốc độ của cả 2 rất nhanh, mỗi một câu nói là đi một dặm đường. Chẳng mấy chốc, bọn hắn đã tới một nơi đất đai đen xì, chính là tử địa trong lời nói của Vu đại trưởng lão.

“Ngoại nhân, ta dừng lại, ngươi cũng dừng lại, cùng nhau trao đổi mấy lời” Vu đại trưởng lão nói xong, liền dừng lại thể hiện thành ý.

Trần Lương dừng sau, cách đối phương 1 dặm, suy nghĩ trong đầu “Phía trước thật sự nguy hiểm vậy? để cho Địa cấp võ giả trung kỳ cũng không dám tiến đến”

“Ngươi muốn trao đổi như nào?” Trần Lương lên tiếng

“Ngươi trả lại Vô Lượng Côn, cho ta biết tung tích Nhậm Ngã Phi, ta thả ngươi đi” Vu đại trưởng lão đề nghị.

“Nhậm Ngã Phi là nhi tử của ngươi?”

“Đúng vậy”

“Ta đang bắt giam hắn trong Không Thú. Ngươi nếu tiến lên, ta sẽ giết hắn” Trần Lương đe dọa.

“Được, chỉ cần ngươi trả lại Phi nhi và Vô Lượng Côn, ta đảm bảo giữ lời thả ngươi đi. Trước tiên cho ta gặp Phi nhi một lúc”

“Không được, lôi ra lôi vào, ta mất tập trung để ngươi đánh lén thì sao. Để ta ra khỏi biên giới Vô Lượng Sơn, ta liền trả lại Vô Lượng Côn và Nhậm Ngã Phi đầy đủ cho ngươi”

“Chỉ cần ngươi để ta xác nhận Phi nhi còn sống, ta liền đưa ngươi ra khỏi Vô Lượng Sơn. Đây đã là điều kiện tốt nhất cho ngươi, cơ hội sống duy nhất của ngươi”

Trần Lương im lặng suy nghĩ. Xác Nhậm Ngã Phi đã tan thành tro bụi, giờ lấy gì ra lừa kẻ địch đây.

“Ngươi chỉ cần cho ta thấy Phi nhi còn sống là được, sao phải khó khăn vậy. Trừ phi…” Vu đại trưởng lão không dám nói tiếp. Hắn cũng hi vọng cái trừ phi kia không xảy ra.

Nhìn thái độ không phủ định lời nói, nhìn khuôn mặt giống như che giấu một thứ gì đó của đối phương, Vu đại trưởng lão lời nói càng trở nên gấp gáp:“Ngươi mau nói cho ta, Phi nhi còn sống không? Ta chỉ cần 1 đáp án”

Trần Lương không nói gì, đột nhiên quay người bỏ đi, tiến sâu vào tử địa.

“Trả Phi nhi cho ta!” Vu đại trưởng lão gào lên, dùng toàn bộ sức mạnh đuổi theo kẻ thù.

Mặc dù đã toàn lực tăng tốc, lão vẫn không thể thu hẹp khoảng cách với kẻ thù, trong khi tình cảnh đã rơi vào cực kỳ khẩn cấp. Từ trong Nhẫn không gian, Vu đại trưởng lão lấy ra 2 đồ vật hình trụ, kích hoạt sử dụng.

2 chiếc lọ phun ra hỏa dực, gia tăng tốc độ của Vu đại trưởng lão lên gấp đôi, nhanh chóng tiến tới gần Trần Lương. 2 chiếc lọ này là tiêu hao phẩm, vốn dĩ lão dùng làm bảo vật đào mệnh khi gặp nguy hiểm, lúc này đang khẩn cấp, đành phải lấy ra dùng.

“Hừ, so bảo vật, ta đè chết ngươi” Trần Lương không thua kém đối phương, cũng lấy ra 2 chiếc lọ kích hoạt ra 2 phong dực tăng nhanh tốc độ, không để kẻ thù tiến tới gần.

Từng khoảnh khắc trôi qua, Vu đại trưởng lão càng thêm lo âu. Lão lại nói:

“Ngoại nhân, ngươi đi tiếp chắc chắn sẽ chết. Dừng lại còn có cơ hội sống”

Trần Lương không trả lời, tập trung quan sát hoàn cảnh xung quanh. Nơi đây quả thực kỳ dị, không một bóng sinh vật. Đại địa một màu đen bóng trải dài vút tầm mắt. Nhưng Trần Lương vẫn chưa nhìn ra mối nguy hiểm nào. Chỉ vì một chút hoàn cảnh kỳ dị mà đi nghe lời kẻ thù thì đúng là ngu không để đâu cho hết.

Trần Lương tiếp tục phi hành, chuẩn bị bay qua 1 vực sâu. Hắn cũng tập trung quan sát, đề phòng có hung vật từ dưới vực bất ngờ tấn công.

“Không được, dừng lại!” Vu đại trưởng lão hét lớn

Trần Lương vừa bay qua vách vực, định nói lời mỉa mai “Ý ngươi là không được dừng lại?” thì đột nhiên cơ thể nhận một lực hút khổng lồ, kéo hắn xuống vực.

Lực hút quá kinh khủng, mạnh tới nỗi ép Trần Lương thở không nổi. Dưới lực hút đáng sợ này, cơ thể hắn như bị cả một ngọn núi đè lên người, nhấc tay, nhấc chân đều không thể.

Nhục thân hắn đã hơn xa võ giả cùng cấp, vậy mà dưới sức ép của lực hút, lục phủ ngũ tạng dường như tùy thời dập nát.

Tốc độ rơi của Trần Lương càng ngày càng nhanh, chớp mắt đã lệch khỏi vị trí đầu 2 dặm khoảng cách. Phía dưới hắn là vực sâu không thấy đáy. Với lực ép như này, cho dù nhục thân hắn có cứng rắn hơn nữa, cho dù có các loại bảo vật phòng vệ, thì khi chạm tới điểm cuối, kết cục của hắn vẫn chỉ có một, đó là thịt nát xương tan.Lần đầu tiên trong đời Trần Lương gặp phải trường hợp này. Ngay cả ký ức của Cung Thừa Hy, Hải Thượng Trung cũng không biết đến bên trong Vô Lượng Sơn có loại vực sâu như vậy.

Vừa nhìn thấy Trần Lương rơi vào vực sâu, Vu đại trưởng lão vội vã dừng lại. Nơi đây được gọi là Hắc U Địa, còn vực sâu kia là Thập Tử Vực, vì rơi vào đó, là thập tử vô sinh.

Thập Tử Vực là nơi mai táng không biết bao nhiêu sinh vật, yêu thú qua trăm vạn năm. Chỉ cần bay lên trên miệng vực, liền sẽ bị một lực hút khổng lồ kéo xuống, không có bất kỳ sinh vật nào có thể chạy thoát. Từ Thiên cấp nhân vật, cho tới các loài yêu thú khổng lồ có cánh, chưa từng có ngoại lệ bay qua được Thập Tử Vực, cũng chưa từng thấy có sinh vật nào từ dưới vực đi lên.

2 vạn năm trước, vị thái thượng hoàng của Vô Lượng Tộc, thọ niên gần hết, quyết định đi xuống Thập Tử Vực thám hiểm. Kể từ đó, không còn bất kỳ tin tức nào của vị Thiên cấp này.

Không chỉ có lực hút khổng lồ ở miệng vực, mà cách một đoạn thời gian không cố định, lực hút khổng lồ này tràn ra ngoài, hút tất cả mọi thứ cách miệng vực cả chục dặm. Vì vậy mà Hắc U Địa không có bất kỳ sinh vật nào tồn tại.

Tận mắt nhìn thấy mục tiêu bị hút xuống Thập Tử Địa, Vu đại trưởng lão chắc chắn mười phần kẻ thù đã chết. Nhưng hắn không có nửa điểm vui mừng. Nhậm Ngã Phi còn chưa biết tung tích. Và chắc chắn một điều, hắn vừa để trấn tộc chi bảo rơi vào nơi không thể lấy lại. Còn người trực tiếp để mất lại chính là nhi tử của hắn. Đây chính là trọng tội.

Không còn cách nào khác, Vu đại trưởng lão đành phải gọi cho Tộc trưởng đến. Thực ra không cần hắn gọi, xác định được hướng di chuyển của Vô Lượng Côn, Tộc trưởng đã dùng vận tốc lớn nhất đi tới Thập Tử Địa.

Đáng tiếc, hắn đến nơi thì đã quá trễ, Vô Lượng Côn đã nằm dưới vạn trượng sâu.

“Khốn kiếp. Trải qua bao đời Tộc trưởng, đến lượt ta lại để mất trấn tộc chi bảo. Ngươi bảo ta làm sao ăn nói với liệt tổ liệt tông” Tộc trưởng tức giận quát.

Hắn bộc phát nguyên khí, cả người như chuyển thành hỏa nhân, hai mắt đỏ rực như dung nham. Không khí xung quanh bị nung đến biến dạng.

Vu đại trưởng lão đứng cạnh cũng bị nhiệt lượng thiêu đốt khó chịu vô cùng, nhưng chỉ dám để một tầng nguyên khí mỏng bảo vệ, không dám toàn lực bộc phát như Tộc trưởng.

“Rầm!” Tộc trưởng đấm 1 quyền cực mạnh vào mặt Vu đại trưởng lão, khiến hắn văng mạnh ra xa, khuôn mặt cháy xém, răng rụng lả tả.

“Trở về chịu tội” Tộc trưởng quát lên, xong xoay người đi trước.

Vu đại trưởng lão uất hận theo sau. Hắn quay nhìn Thập Tử Địa một lần, rồi đành phi thân trở về Nghị Điện.

Tại Nghị Điện, Tộc trưởng triệu tập hội nghị, ra quyết định:

“Nhậm Ngã Phi làm mất Vô Lượng Côn vào tay giặc, tử hình. Nhậm Ngã Vu là phụ thân Nhậm Ngã Phi, đồng thời không lấy lại được Vô Lượng Côn khi có cơ hội, cắt chức đại trưởng lão, giáng là thứ dân, thu lại trang viên”

Ngậm đắng nuốt cay, Nhậm Ngã Vu rời khỏi Nghị Điện. Lão mang theo giọt máu của Nhậm Ngã Phi tới gặp Loan Bà Bà, Thái Thượng trưởng lão có tinh thần lực cấp 9 duy nhất trong tộc.

“Thái Thượng, mong người xem giúp nhi tử còn sống hay đã chết”

“300 tinh thạch cấp 3. Đưa ta giọt máu của hắn”

Nhậm Ngã Vu đặt xuống bàn 300 viên tinh thạch cấp 3, sau đó đưa giọt máu của Nhậm Ngã Phi cho Loan Bà Bà.

Nửa canh giờ sau, Loan Bà Bà ngẩng đầu nói:

“Hắn chết rồi. Cơ thể tan thành tro bụi, không còn vết tích nào trên đời. Ngươi muốn lượm xác hắn cũng không còn cơ hội”

Nhậm Ngã Vu chết lặng người. Hắn mặc dù đã chuẩn bị tâm lý, nhưng nghe tin nhi tử ngay cả thân xác cũng không còn, chết không có chỗ trôn, thì kiềm không nổi cảm xúc.

Huyết lệ chảy trên mặt, Nhậm Ngã Vu mang theo đôi mắt vô hồn rời khỏi nơi ở của Loan Bà Bà. Giờ hắn không muốn gì cả, chỉ muốn về nhà.

Chương 230: Thề báo thù

Dưới lực hút nặng tựa thái sơn, Trần Lương đành phải chui vào Tiểu Cửu Giới tránh cho tan xương nát thịt.

Không biết qua bao lâu, viên ngọc cuối cùng đã rơi chạm mặt đất. Từ trong Tiểu Cửu Giới nhìn ra ngoài, Trần Lương thấy một loạt những xương là xương, gãy vụn rơi vãi khắp nơi. Ngay cả nơi mà Tiểu Cửu Giới đang nằm trên, cũng được tạo thành từ những hạt bụi li ti màu xám bác, dường như là xương cốt bị nghiền ép mà thành.

Đa phần bộ xương đều đã không còn hình dạng ban đầu, chỉ có 1 vài bộ dường như là yêu thú mới rơi xuống nên còn có thể nhìn được một hai.

Trần Lương hít vào một hơi, thử xuất hiện bên ngoài. Chỉ ra có 1 tích tắc, hắn phải vội vã quay trở lại Tiểu Cửu Giới. Hắn tin tưởng nếu ở ngoài đấy 10 hơi thở thôi là chết tan xương nát thịt.

“Hèn gì bọn hắn bảo nơi đây là tử địa” Trần Lương thở dài.

Hắn lấy ra nội đan của Huyết phẩm thạch thú, chuẩn bị luyện hóa. Dù sao cũng không có cách thoát khỏi đây, trước tiên cứ nâng cao thực lực rồi tính.

Còn chưa bỏ nội đan vào miệng, hắn đột nhiên nhận được cuộc gọi từ Chu Minh.

“Môn chủ, có chuyện hệ trọng cần môn chủ về giải quyết”

“Hiện giờ ta không thể về được. Có chuyện gì?”

Chu Minh hít sâu một hơi, nói:

“Huyết Vô Thần đại nhân cùng các trưởng lão trên đường làm nhiệm vụ trở về bị kẻ địch đánh cướp. Huyết Vô Thần cùng 5 Hoàng cấp trưởng lão và 1 Huyền cấp trưởng lão khác đã chiến tử, chỉ có 3 Huyền cấp trưởng lão chạy về báo tin. 3 vị trưởng lão có thể còn sống trở về, là nhờ Huyết Vô Thần đại nhân đã thiêu đốt sinh mệnh, sử dụng đến võ kỹ hi sinh để trọng thương kẻ địch”

Trần Lương chấn động tâm can. Huyết Vô Thần đã cùng hắn vào sinh ra tử hơn trăm năm trong chiến tranh tại Giang Đông Quốc. Nhờ có hắn chỉ huy quân đội, đưa ra sách lược chiến đấu mà Mùi Sứ Quân, Khai Thiên Môn mới có thể chiến đấu lâu dài, rèn luyện tinh binh.

Trăm năm cống hiến, Huyết Vô Thần đã có được sự tin tưởng rất lớn của Trần Lương, được cung cấp rộng rãi tài nguyên tu luyện.

Huyết Vô Thần vừa là một chiến lược sư, vừa có tu vi cao, tinh thần lực cao, thiên phú cao trong Khai Thiên Môn, tương lai có thể nói là tiền đồ vô lượng, đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của Khai Thiên Môn.

Trước khi chết, hắn còn cứu sống 3 trưởng lão, trọng thương kẻ thù, mang lại tôn nghiêm cho Khai Thiên Môn. Đây chính là anh hùng trong mắt thế nhân.

Cái chết của hắn chính là một tổn thất cho môn phái, là một sự mất đi 1 người bạn của Trần Lương. Nghe tin tử trận của hắn, Trần Lương đau lòng khôn nguôi, kèm theo đó là sự tức giận sôi trào.

“Là kẻ nào làm?” Trần Lương căm phẫn hỏi

“Đối phương chỉ có 1 người, tu vi chắc là Địa cấp sơ kỳ. Hiện thuộc hạ đã phái người đi điều tra, nhưng chưa có kết quả. Thuộc hạ gọi cho môn chủ để nhờ tinh thần lực cấp 9 của môn chủ giúp đỡ tìm ra hung thủ”

“Ta hiện bị giam ở một nơi, không rời đi được. Ta sẽ tìm cách trở về”
“Môn chủ bị giam ở đâu?” Chu Minh lo lắng hỏi “Để ta thông báo cho 2 vị chủ mẫu và Khải Huyền tới giải cứu”

“Các ngươi cứu không nổi, ta sẽ tự tìm cách. Có tin tức gì thì gọi cho ta”

Cắt đứt liên lạc, Trần Lương tức giận dậm một chân xuống đất, nức toác đại địa. Tuổi thọ của Tiểu Cửu Giới so với Cửu Giới là một trời một vực, thiên địa phát triển rất thấp, vì vậy trong đây chỉ có các loại sinh vật cấp thấp. Nếu mang các loài yêu thú cấp cao vào sống tại Tiểu Cửu Giới, chỉ sợ cả giới sẽ bị chúng thống trị, phá hoại sự phát triển tự nhiên của tiểu giới.

“Khốn kiếp, ta phải rời khỏi đây” Trần Lương cất viên nội đan đi. Hắn không còn tâm trạng nào để ngồi tĩnh tâm tu luyện.

“Kẻ nào dám giết thuộc hạ của ta, ta thề sẽ báo thù cả nhà hắn!” Trần Lương nghiến răng.

Tại một nơi khác, cũng là kẻ thù của Trần Lương, Nhậm Ngã Vu sau 3 ngày làm tang lễ cho nhi tử, liền quay lại nơi ở của Loan Bà Bà.

“Thái Thượng trưởng lão, ta muốn biết thông tin về người thân của kẻ đã giết nhi tử của ta’

“Chi phí sẽ rất đắt đấy”

“Giá cả không quan trọng. Dù có phải táng gia bại sản, ta cũng phải tru di cửu tộc kẻ thù”

“1200 tinh thạch cấp 3. Đưa ta máu hoặc bất kỳ bộ phận nào của kẻ kia”

“Ta đồng ý 1200 tinh thạch cấp 3. Nhưng kẻ kia đã rơi xuống Thập Tử Địa. Ta không lấy được thứ gì của hắn”
“Thế thì ta không thể giúp được ngươi”

“Không còn cách nào khác sao?”

“Không còn” Loan Bà Bà lắc đầu nói “Ngươi chỉ có thể tự mình đi điều tra danh tính của hắn”

“Kẻ nào dám giết nhi tử của ta, ta thề sẽ báo thù cả nhà hắn!” Nhậm Ngã Vu nghiến răng.

Tại một nơi cách xa Vô Lượng Sơn ngàn dặm, một người vừa đứng dậy sau 300 năm bế quan tu luyện. Nhìn thấy ngọn lửa sinh mệnh của đồ nhi đã tắt từ lúc nào, hắn lẩm bẩm:

““Kẻ nào dám giết đồ nhi của ta, ta thề sẽ báo thù cả nhà hắn!”

Dưới Thập Tử Địa, Trần Lương chui ra, chui vào Tiểu Cửu Giới 10 lần, tập luyện gánh chịu ngàn vạn lần trọng lực của nơi này, hi vọng tìm được cách thoát thân.

Nhưng dường như cách này không ăn thua lắm. Mỗi một lần ra ngoài 5, 7 hơi thở, bị trọng lực đè đến nát người, Trần Lương lại phải vào dưỡng thương mấy ngày. Nhờ có Tuế Nguyệt, 10 lần dưỡng thương, hết 36 ngày, chỉ tương đương với 1 ngày bên ngoài.

Nó cũng giúp nhục thân Trần Lương có tăng trưởng lên một chút, nhưng để thoát khỏi nơi đây là không thể nào.

Thực ra không phải là hắn không nghĩ ra cách thoát thân, có điều không đến vạn bất đắc dĩ, hắn không muốn dùng đến cách đó. Dù sao thì mạng sống rất là đáng quý nha.

Sau nhiều ngày bị dày vò, tâm tình Trần Lương cũng đã trở nên ổn định hơn. Trước mắt không thể nào rời đi, vậy cũng đành tập trung vào tu luyện. Thập Tử Địa có thể giúp hắn tăng trưởng nhục thân, vậy tội gì bỏ qua.

Tiếp tục chuỗi ngày rèn luyện nhục thân trong đau đớn, sau 6 tháng, Trần Lương đã nâng thời gian chịu đựng từ 5 lên 9 hơi thở. Dù sao Tinh thạch với hắn đã không trọng yếu, vì vậy toàn bộ thời gian này, hắn đều dùng đến Tuế Nguyệt.

Cơ thể đã bão hòa tăng trưởng, và cũng chưa nghĩ ra cách thoát thân, Trần Lương đành lôi ra nội đan của Hoàng phẩm thạch thú để luyện hóa, sau đó là nội đan của Huyết phẩm Vô Lượng Thạch Thú.

Không có bất kỳ yếu tố nào tác động, Trần Lương ngồi liền một mạch 12 tháng để luyện hóa toàn bộ đống nội đan. Cảm nhận tác dụng của Huyết phẩm nội đan, Trần Lương mới nhận ra suýt nữa mình bị Nhậm Ngã Phi lừa.

So về giá trị và hiệu quả mang lại, nội đan Huyết phẩm không chỉ hơn Hoàng phẩm 5, 7 lần, cũng không phải 10, 20 lần, mà là cả trăm lần.

Nhục thân Trần Lương lại tiếp tục tăng trưởng 1 mảng lớn. Đây là điều hiển nhiên rồi. Nhưng giá trị của Huyết thú không chỉ dừng lại tại đó, mà nâng lên sức mạnh cùng số lượng huyết dịch mới là điểm đáng chú ý.

Mỗi một tảng Huyết phẩm Vô Lượng Tộc kết tinh ra Địa Linh Tiên đều là tập hợp từ tinh huyết của ngàn vạn người. Toàn bộ Huyết thạch đều được cống hiến cho 1 con thạch thú duy nhất. Vì vậy mỗi một Huyết thú là kết tinh từ tinh huyết của trăm ngàn vạn người.

Đây là số lượng cỡ nào kinh khủng, cỡ nào dọa người. Số lượng này, không phải 1, 2 năm có thể tạo ra, mà phải mất hàng ngàn năm, Vô Lượng Tộc chinh chiến vô số, thu thập trăm ngàn vạn xác chết mang về Vô Lượng Sơn mới có thể tạo ra được duy nhất 1 Huyết phẩm Vô Lượng Thạch Thú

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau