TA LÀ ÁC NHÂN, AI LÀ THIỆN NHÂN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta là ác nhân, ai là thiện nhân - Chương 216 - Chương 220

Chương 216: Triệt Quyền Vô Gian Đạo

2 Huyền cấp võ giả lao vào đánh nhau như 2 phàm nhân, ngươi đấm, ta đá. Một trận chiến bình thường diễn ra trong thời gian rất ngắn do lực công quá mạnh. Còn trận chiến hiện tại, 2 người bọn hắn đã đánh nhau thời gian 5 nén nhang vẫn chưa có kết quả cuối cùng.

Ngươi đánh ngã ta, ta lại dậy đánh ngã ngươi. Cách nhanh nhất để chiến thắng là đánh đối thủ ra khỏi khu vực thi đấu được quy định bởi 1 vòng tròn có bán kính 10 trượng, nhưng điều này không dễ dàng vì ai cũng có thể phi thân, trừ khi là 1 đòn trời giáng đánh văng địch thủ ra sau.

Người trung niên to lớn không những quyền kình mạnh mẽ, mà thân pháp cũng nhanh nhẹn hơn nhiều so với nam tử da ngăm. Cả 2 chiến bất phân thắng bại nửa canh giờ mới tạm dừng lại thở hổn hển.

8 người đứng vòng ngoài quan sát bọn hắn chiến đấu. Một nam tử da trắng bình luận

“Tên mới đến không thể coi thường, Chưa từng hấp thu Địa Linh Tiên đã có được nhục thân cường hãn mức này, không biết mấy chục năm nữa còn cứng đến mức độ nào”

“Biết đâu hắn từng đến Vô Lượng Sơn trước chúng ta, giờ tiếp tục quay lại tu luyện” Người khác nói

“Hắn không chỉ cơ thể cứng rắn, còn có năng lực phục hồi nhanh đến khó tin. Ta từng đánh với Bảo Thanh, mỗi một quyền của hắn đều có thể dập gan, nứt xương. Tiểu tử kia nhiều lần hứng trọn trọng quyền của Bảo Thanh đến nỗi thấy được cơ thể lõm vào, chắc chắn nứt xương. Vậy mà lúc său đã thấy chỗ đó phục hồi như cũ”

“Tiểu tử kia thân pháp nhanh quá, Bảo Thanh chịu thiệt thòi lớn”

“Bảo Thanh là lão tam của chúng ta. Tên kia lại đánh hòa với hắn vậy chẳng phải chúng ta có thêm một lão tam?”

Mấy người quan chiến bàn bạc sôi nổi, chờ mong xem kết quả cuối cùng. 2 đối thủ vẫn đang nghỉ ngơi lấy sức. Chợt người trung niên to lớn tên Bảo Thanh, nói:

“Tiểu tử, ta đề nghị hòa trận này, hẹn ngươi 12 ngày sau tái đấu. Thế nào?”

“Được, ta cũng muốn xem luyện hóa Địa Linh Tiên hiệu quả thế nào” Trần Lương gật đầu nói.

“Ơ, thế không đánh tiếp à, phải phân thắng thua mới dừng chứ” Tỷ tỷ ngực bự muốn xem ai thắng, ai bại.

“Ngọc Trinh, đợi ta hạ gục tiểu tử này sẽ cướp lấy vị trí số 2 của ngươi”

“Ha ha, ngươi dù có luyện tập kiểu gì cũng không thể vượt qua 2 quả bưởi của ta. Đây chính là Thần Khí vô địch thiên hạ” Ngọc Trinh 2 tay nâng nâng cặp núi đôi của mình với bộ dáng vô cùng tự hào.

“Khà khà, đợi đến khi ta hạ gục ngươi, sẽ cho ngươi biết dưới trướng ta lợi hại thế nào. Đấy chính là thanh thần binh lợi khí đâm thủng mọi lớp bảo vệ trên thế gian”

“Người nam nhân của ta, phải mạnh hơn ta bội phần, có thể hạ gục ta mà không đổ một giọt mồ hôi, như thế mới có thể bảo vệ được ta. Ngươi làm được như thế, bản phu nhân tự nhiên thuộc về ngươi”

“Ngọc Trinh, nàng là của ta chắc rồi” Bảo Thanh để lại 1 câu rồi bước vào trong gian phòng riêng của hắn

Cả 10 người không ai bảo ai, trở về phòng của mình. Bọn hắn cần luyện hóa Địa Linh Tiên mới thu được.

Nhờ Vạn Ám Quy Nguyên, Trần Lương chỉ tổn hao 3 ngày thời gian đã hấp thu xong toàn bộ Địa Linh Tiên trong cơ thể. Thời gian còn nhiều, hắn tại trong sân riêng, tiếp tục tập luyện một loại phương thức chiến đấu cận chiến tên là Triệt Quyền Vô Gian Đạo.

Triệt Quyền Vô Gian Đạo là một loại võ đạo do vị võ sư người phàm Lý Vô Gian sáng lập, chú trọng đến tốc độ và hạ gục đối thủ.
Triệt Quyền Vô Gian Đạo không có các chiêu thức cụ thể, mà biến hóa muôn hình vạn trạng, dùng vô chiêu mà thắng hữu chiêu.

Môn võ này hướng tới sử dụng tốc độ để đi sau mà đến trước. Để làm được điều này, không chỉ luyện tập cho tứ chi, thân thể di chuyển nhanh, mà còn phải có mắt nhìn, óc phán đoán chuẩn xác. Chỉ cần nhìn 1 biểu hiện rất nhỏ của đối thủ, ngươi phải ngay lập tức biết được hắn sắp làm gì, từ đó dùng tốc độ nhanh nhất tấn công vào điểm yếu của đối phương.

Nói thì dễ, làm được lại khó vô cùng. Người thực hiển phải nắm bắt được từng cử chỉ, từng cái đảo mắt, từng thay đổi của của vai, eo, hông của đối phương để rồi tấn công, đi sau đến trước.

Muốn đi sau đến trước cũng là cả quá trình luyện tập để cơ thể tự vận hành mà không cần não điều khiển. Cơ thể người bình thường có vô số các động tác dư thừa. Người thực hiện Triệt Quyền Vô Gian Đạo phải loại bỏ được các động tác dư thừa đó thì mới có thể nhanh hơn đối thủ, đi sau đến trước.

Triệt Quyền Vô Gian Đạo đại thành là khi đối phương vừa có bất kỳ biểu hiện gì, cơ thể ngươi tự làm ra động tác đối phó mà không phải thông qua não hải suy nghĩ.

Tập luyện Triệt Quyền Vô Gian Đạo không có gì ngoài tập luyện, chiến đấu, tập luyện, chiến đấu. Chiến đấu có thể thay luyện tập, nhưng tuyệt đối luyện tập không thể thay chiến đấu. Không có thực chiến, làm sao cảm nhận được di chuyển của người khác.

Dụng cụ luyện tập của Triệt Quyền Vô Gian Đạo là 1 hình nhân gỗ, giúp người tập đánh ra các tư thế, rèn luyện phản xạ chiến đấu.

Sau 9 ngày luyện tập cùng hình nhân gỗ, Trần Lương bước ra ngoài sân chung thì mới thấy khán giả chờ xem, chưa thấy Bảo Thanh đâu.

“Tiểu sư đệ, tỷ tỷ ủng hộ ngươi” Tỷ tỷ ngực to vẫy tay với Trần Lương

“Đa tạ tỷ tỷ quan tâm” Trần Lương mỉm cười nói, mắt không rời khỏi bộ ngực sung mãn, căng tràn, đầy sức sống kia. Thực tế mà nói, rất ít người có thể không nhìn vưu vật tuyệt hảo này.

Chờ đợi một lúc vẫn chưa thấy Bảo Thanh ra, Trần Lương chỉ vào nam tử da ngăm, nói:

“Tên kia, ta thách đấu với ngươi 2 năm”

Nam tử da ngăm vội nói:“Ngươi tốt nhất nên giữ sức đánh với Bảo Thanh. Ta không muốn mình trở thành nguyên nhân chiến bại của ngươi”

“Không sao, đó là vấn đề của ta. Ta muốn thách đấu với ngươi ngay bây giờ. Không phải ngươi thắng rồi muốn chạy làng chứ?” var _avlVar=_avlVar||[];_avlVar.push(["6f8adab64618480bb109e5dcefadecf7","[yo_page_url]","[width]","[height]"]);

“ta, ta…” Nam tử da ngăm không biết nói sao. Nhìn thấy đối phương đánh ngang tài ngang sức với Bảo Thanh, hắn nào còn tâm tư muốn chiến.

“Tiểu tử lên đi, biết đâu ngươi lại là khắc tinh của hắn. Huống hồ không nhận thách đấu đã hèn rồi, thắng mà chạy làng thì còn nhục hơn” Tỷ tỷ ngực bự kích động. Bà cô này dường như chỉ muốn xem mọi người đánh nhau mới vui mắt.

Không còn cách nào khác, vả lại biết đâu hắn thật sự là khắc tinh của người kia, nam tử da ngăm tiến vào võ đài, nói:

“Chúng ta thách đấu 1 năm”

“Được”

2 người bước vào vị trí chiến đấu cách nhau 1 trượng. Trần Lương không cần dùng đến nguyên khí, trực tiếp sử dụng thuần nhục thân chiến đấu với nam tử da ngăm.

Tu luyện đến cấp độ bọn hắn, dù không thi triển ở dạng võ kỹ, thì nguyên khí cũng đã nồng đậm không gì sánh được, mang lại lực lượng phi thường mạnh mẽ trong con mắt của phàm nhân. Nguyên khí tăng lên chiến lực của tu sĩ một cách toàn diện, từ lực công, phòng ngự, tốc độ đến năng lực hồi phục.

Vốn dĩ Trần Lương có thể dễ dàng chiến thắng nam tử da ngăm, tại dưới tình huống không dùng nguyên khí, liền bị đối phương đánh cho không có thời gian hô hấp, mấy lần suýt văng ra khỏi võ đài.

Để kẻ mới đến chấp mình cả nguyên khí, nam tử da ngăm uất hận vô cùng, lại thêm vài phần nhục nhã. Nhưng thách đấu là thách đấu, kẻ địch chủ quan khinh địch mà để thua chính là sai lầm trong chiến đấu. Nam tử da ngăm không có vì sĩ diện mà ngừng chiến, ngược lại càng đánh hăng hôn, dành toàn lực muốn mau chóng kết thúc trận đánh.

Hắn vốn là kẻ yếu nhất ở đây, không cần thiết phải giữ thể diện với ai.

Thực ra nói Trần Lương hoàn toàn không dùng nguyên khí không hẳn là đúng, hắn vẫn dành một chút bên trong thể nội để vận dụng Hình Mây Thân Gió, tăng tốc độ cận chiến, phát huy sức mạnh của Triệt Quyền Vô Gian Đạo.

Xét về số lần bị đánh, Trần Lương nhận gấp đôi so với nam tử da ngăm, đáng nhẽ, hắn phải là người yếu thế. Nhưng càng đánh, nam tử da ngăm càng suy yếu mà Trần Lương thì vẫn giữ nguyên phong độ từ đầu đến cuối.

Cho dù hắn vừa nhận một cú trời giáng từ nam tử da ngăm đến dập cả lá lách. Nhưng chỉ một lát sau, cơ thể liền phục hồi như cũ.

Sức sống mãnh liệt của hắn khiến nam tử da ngăm khóc ra nước mắt, đành phải chuyển từ mục tiêu đánh trọng thương đối thủ sang đánh bật đối thủ khỏi vòng tròn thi đấu.

Đang chiến đấu căng thẳng, Trần Lương đột nhiên nói:

“Luyện tập kết thúc”

Vừa nói xong, quanh người hắn nguyên khí vận chuyển nồng đậm, tốc độ tăng lên chóng mặt. Nam tử da ngăm chưa kịp phản ứng, liền bị Trần Lương một đá, đánh bay ra sau 10 trượng, ra ngoài vạch thi đấu.

Chương 217: Chiến bại

Nam tử da ngăm vừa ôm ngực đứng dậy, đã thấy Trần Lương đứng trước mặt, chìa ra lệnh bài. Mặc dù rất không đành lòng, hắn vẫn đành phải lấy ra lệnh bài, trả lại cho đối phương 1 năm thời gian.

Trận đấu kết thúc vẫn chưa thấy Bảo Thanh xuất hiện, Trần Lương có thời gian nghỉ ngơi, hồi phục sau khi đã ăn đòn kha khá.

Đến ngày hôm sau, cánh cửa phòng của Bảo Thanh mới mở ra. Hắn xuất hiện trong một bộ dạng tinh thần phấn chấn, nói to:

“Tiểu tử, báo tên đi, hôm nay ngươi sẽ được chứng kiến sức mạnh thật sự của ta”

“Tại hạ Ưng Sát, Thiên Khung Phái” Trần Lương nói.

Bảo Thanh hùng hùng hổ hổ tiến tới vị trí thi đấu. Hắn vừa tới nơi, Trần Lương hỏi:

“Ngươi đột phá?”

“Sao ngươi biết?” Bảo Thanh ngạc nhiên hỏi lại.

“Đoán bừa” Trần Lương mỉm cười nói.

“Cũng không có gì phải giấu. Ta quả thật vừa đột phá lên Huyền cấp thất huyệt. Những người ở đây hẳn cũng đều là lục huyệt, thất huyệt đi. Ngươi tu vi thế nào?”

“Tại hạ lục huyệt” Trần Lương nói.

“Vậy ngươi thua cũng không lấy gì làm hổ thẹn. Không nói nhiều nữa, tiếp chiêu” Bảo Thanh hô lớn, xông lên tấn công Trần Lương, tốc độ nhanh hơn trước mấy phần.

Đột phá tiểu tu vi ở Huyền cấp, hay còn gọi là khai phá huyệt môn của 7 Huyền Huyệt Đạo, sẽ giúp nhân loại giải khai sức mạnh nhục thân.

Xét về nguyên khí, thời điểm vừa đột phá tiểu tu vi, nguyên khí của tu sĩ không tăng lên một chút nào, chỉ là chuyển từ đan điền, Nhân Sinh sang một trong các Huyền Huyệt Đạo. Vì vậy, trên phương diện nguyên khí, tu sĩ không mạnh lên chút nào.

Có điều, khai mở mỗi một Huyền Huyệt Đạo, nhân loại nhận được 2 lợi ích.

Thứ nhất là nhục thân mạnh lên bội phần. 7 Huyền Huyệt Đạo giống như 7 phong ấn của thiên địa lên nhân loại. Khai mở bọn chúng sẽ giải phóng nhục thân, tăng cường sức mạnh toàn diện. Điều này cũng dẫn đến là phá mở các Huyền Huyệt Đạo sau càng khó hơn huyệt đạo trước.

Thứ hai, tuy nguyên khí giữ nguyên, nhưng năng lực điều khiển linh khí lại tăng lên đáng kể. Lúc trước, điều khiển linh khí là Nhân Sinh. Nhưng khi khai mở Huyền Huyệt Đạo thì nhục thân cũng có khả năng điều khiển linh khí.

Đấy là khi mới đột phá tiểu tu vi, còn sau đó tu luyện để bổ sung Hạt Gốc thì tất nhiên là tăng nguyên khí đáng kể.

Đánh với Bảo Thanh, Trần Lương không dám chấp nguyên khí như trước, mà toàn lực ứng chiến. Xét về chiến lực, Bảo Thanh trên cơ hắn nhờ có hàng chục năm kinh nghiệm cận chiến ở Vô Lượng Sơn. Nhưng nhờ có năng lực phục hồi cường hoành, lại có thân pháp nhanh như gió cuốn, hắn vẫn có thể đánh lại đối thủ, mặc dù ăn đòn nhiều.

Trần Lương không ngại ăn đòn. Hắn gần như bỏ qua mục tiêu chiến thắng, mà tập trung vào đánh luyện, tức là đánh để luyện tập. Hắn tập trung quan sát, cảm nhận, tìm cách đưa Triệt Quyền Vô Gian Đạo vào thực chiến.

Đã mấy lần Trần Lương suýt bị đánh bay khỏi vòng thi đấu, nhưng hắn không bỏ cuộc. Trăm lần thất bại cũng có một lần thành công.

Cuối cùng, trong một giây bất cẩn, Trần Lương đã bị Bảo Thanh nắm được cổ chân, nện liên tục xuống sàn thi đấu. Cứ như thế, nện từ bên trái sang bên phải, rồi lại từ phải sang trái.

Sau 10 đập, Bảo Thanh quăng mạnh Trần Lương bay tít ra ngoài, đập cơ thể vào một cây cổ thụ mới dừng lại. Trần Lương bị đập đến đầu óc choáng váng, nhất thời chưa thể đứng dậy, phải mất một lát mới lấy ra được lệnh bài trả thua cược cho đối thủ.

“Tiểu đệ, ngươi thua không oan mà phải thấy tự hào. Chiêu thức bắt chân đối thủ quật qua quật lại như vậy là tuyệt chiêu của Bảo Thanh. Chỉ có ta và lão tứ mới khiến hắn dùng đến chiêu thức này.” Tỷ tỷ ngực bự nói

“Bảo Thanh có làn da màu xanh lá và kích thước gấp 3 người thường, đặc trưng của bộ tộc Khổng Nhân. Bọn ta gọi hắn là người khổng lồ xanh. Tuyệt chiêu vừa nãy của hắn có tên là Đập Đá Ở Côn Lôn”“2 người các ngươi ra ngoài đi, để Sinh Xuân ta lên sàn. Tiền cược 1 năm, ai chiến?” Người lên tiếng là 1 nam tử tóc đỏ.

“Xuân tóc đỏ, tỷ tỷ phụng bồi ngươi” Ngọc Trinh bước lên vị trí thi đấu.

Thi đấu là để mọi người rèn dũa cận chiến, tăng khả năng ứng biến và tôi luyện nhục thân, vì vậy ai cũng tham gia. Ngay cả nam tử da ngăm cũng lên sàn nhưng không thách đấu năm sống ở Vô Lượng Sơn mà dùng 1000 Tinh thạch làm tiền cược.

Không có ai thương thế nghiêm trọng, nghỉ ngơi 1 ngày, cả đoàn đều sung mãn khí lực, phi thân về Vô Lượng Sơn Động.

Không có gì bất ngờ xảy ra, Trần Lương tiến vào Vô Lượng Sơn Động giống như lần trước. Nhưng một điều bất ngờ, là tên tộc nhân từng cướp 1 củ của Trần Lương, lần này lại tiếp tục đứng ra chặn đường. Hắn đứng trước mặt Trần Lương, nói:

“Ngươi, đường này do ta xây, muốn đi qua phải nộp tiền mãi lộ”

“Lần trước ngươi đã lấy của ta 1 củ, quên rồi sao?” Trần Lương nói

“Ta chưa từng nhớ đã gặp ngươi. Mau mau nộp Tinh thạch, đừng làm mất thời gian của bổn gia gia”

Trần Lương không đáp lời, chỉ đứng nhìn tên Vô Lượng Tộc trước mặt. Mấy người Bảo Thanh đứng gần đó, ôm thái độ xem trò vui. Bọn hắn đã chứng kiến thực lực chân chính của người mới đến, cũng rõ ràng năng lực kẻ chặn đường.

Trần Lương làm ra 1 bộ mặt cười khổ, nói:

“Vị sư huynh này, ta quả thực đã đưa ngươi 1 vạn Tinh thạch. Ta là người mới, sức yếu vô cùng, còn vừa mất 3 năm cho Bảo Thanh huynh. Ngươi cho ta qua được không?”

Trần Lương giơ ra lệnh bài cho Vô Lượng Tộc nhân nhìn thấy con số 47. Kẻ kia đưa mắt nhìn Bảo Thanh, nhận được cái gật đầu xác nhận thì càng mừng hơn. Một kẻ có thể thu được 50 năm sống ở Vô Lượng Sơn hẳn là vô cùng giàu có. Con mồi này không thịt chính là có lỗi với bản thân. Hắn nói:

“Ta cũng thấy đáng thương cho ngươi. Nhưng quy tắc là quy tắc. Yên tâm, ta chỉ lấy phí của ngươi đúng 1 lần này, bảo đảm không có lần sau”

Nhìn thấy một màn này, nam tử da ngăm bất bình, xen ngang nói:
“Ngươi làm cái gì vậy, ngươi …”

“Vị đại ca này đừng nói nữa” Trần Lương không để nam tử da ngăm nói hết lời, liền lớn tiếng chặn họng “ta mới vào, nhục thân yếu nhất trong 10 người, sao có thể đánh tay đôi lại vị sư huynh to lớn gấp đôi thế này được”

var _avlVar=_avlVar||[];_avlVar.push(["6f8adab64618480bb109e5dcefadecf7","[yo_page_url]","[width]","[height]"]);

Bảo Thanh vỗ vai nam tử da ngăm, nói:

“Ngươi đừng xen vào việc người khác”

“Đúng đúng, ngươi tốt nhất không nên xen vào việc người khác. Kẻ nhiều chuyện thường mệnh yểu” Gã Vô Lượng Tộc nhân nói.

“Ngươi có chắc chỉ có đúng 1 lần này?” Trần Lương lấy làm mừng lắm, hỏi lại

“Chắc chắn luôn. Nhìn ta có giống người nói dối không?”

“Thôi được, 1 củ cũng không tính là gì, ngươi cầm lấy”

Trần Lương nói xong, tung 1 viên tinh thạch cấp 3 cho tên Vô Lượng Tộc nhân.

“Thiên địa ơi, 1 củ cũng không tính là gì. Tên đại công tử này đúng là quý nhân của ta rồi” Vô Lượng Tộc nhân sung sướng, nghĩ thầm trong đầu.

“Ha ha, vị công tử, mời đi lối này” Nhận được Tinh thạch, Vô Lượng Tộc nhân đon đả nhường đường cho Trần Lương.

Mấy người ngoại tộc tiến vào sau Trần Lương. Trên gương mặt bọn hắn ẩn hiện 1 nụ cười không rõ ràng. Ai cũng ôm bộ dáng muốn xem trò vui tiếp tục diễn ra như thế nào.

Bước vào bên trong, mọi người đều lựa chọn lối đi cho riêng mình. Trần Lương không còn xa lạ với nơi đây, nhưng hắn không ngay lập tức di chuyển, mà tỏa ra tinh thần lực do thám hàng ngàn lối đi.

Cuối cùng, hắn đã tìm ra được mục tiêu của mình, là một con Vô Lượng Thạch Thú cách hắn 29 dặm.

Phi như bay, luồn qua các hang động, Trần Lương chẳng mấy chốc đã nhìn thấy thân ảnh Vô Lượng Thạch Thú đang gặm nhấm gần hết Vô Lượng Thạch. Hắn lấy ra Khai Phong Phủ sẵn sàng đối đầu với thạch thú cứng rắn.

Nhìn thấy có địch đến, Vô Lượng Thạch Thú này lại hành động trái ngược với con Trần Lương từng chiến đấu. Nó không cuộn người lăn đi tấn công, mà sử dụng thần thông độc nhất của mình để trốn vào lòng đất.

Vô Lượng Thạch Thú sở hữu thần thông Độn Thổ. Mỗi khi ăn xong, nó thường ẩn vào lòng đất để tiêu hóa Vô Lượng Thạch và Địa Linh Tiên, chỉ trồi lên khi tìm kiếm thức ăn. Dù sao tốc độ di chuyển bằng Độn Thổ của nó thấp hơn nhiều so với lăn trên mặt đất.

Nhìn thấy Vô Lượng Thạch Thú dùng Độn Thổ bỏ trốn, Trần Lương cấp tốc đập một búa trúng ngay vị trí của Vô Lượng Thạch Thú. Đáng tiếc, chậm một bước, con mồi của hắn đã cách mặt đất 15 phân.

Nếu là đất đá bình thường, một búa vừa rồi khẳng định tạo ra một hố lớn, đập Khai Phong Phủ nện vào Vô Lượng Thạch Thú. Đáng tiếc, Vô Lượng Sơn mỗi tấc đất đều cứng rắn vô cùng, một búa không dùng đến võ kỹ chỉ có thể đào lên 1 hố nhỏ.

“Con mẹ nó, thức ăn đến miệng còn để tuột mất” Trần Lương tức giận lẩm bẩm.

- -----

Chương 218: Đòi cả vốn lẫn lãi

Tận dụng lợi thế tinh thần lực vượt trội, Trần Lương tiếp tục tìm kiếm Vô Lượng Thạch Thú. Dù sao cũng không biết nơi nào có nhiều Vô Lượng Thạch, trên đường truy bắt thạch thú, hắn tiện thấy có Vô Lượng Thạch thì dừng lại thu thập Địa Linh Tiên.

Tìm kiếm Vô Lượng Thạch Thú không phải dễ dàng. Bình thường bọn nó đều ẩn trong lòng đất nghỉ ngơi, luyện hóa Vô Lượng Thạch. Trần Lương chỉ có đưa tinh thần lực đến đúng thời điểm bọn chúng trồi lên mặt đất kiếm ăn hoặc đang ăn mới tìm được.

Số lượng hang động quá nhiều, quá dài. Nên tinh thần lực của hắn cũng chỉ có thể do thám đồng thời một số nơi mà không phải toàn bộ Vô Lượng Sơn Động.

Vì vậy, để tìm được Vô Lượng Thạch Thú thứ hai, hắn đã phải đả tọa, tập trung tìm kiếm mất nửa ngày. Nhưng mới chạy được nửa đường, Vô Lượng Thạch Thú đã hấp thu xong bữa ăn của mình, chui xuống đất nghỉ ngơi.

Lại mất thêm 2 canh giờ khác để Trần Lương tìm ra được Vô Lượng Thạch Thú thứ 2. Vẫn là một kết cục thất bại khi mà vừa nhìn thấy Trần Lương từ xa, thạch thú đã trốn xuống lòng đất.

Tìm được thạch thú thứ 3 là nửa ngày sau đó. Lần này là một cơ hội tốt, khi mà nơi Vô Lượng Thạch Thú xuất hiện là gần 1 khúc co, giúp Trần Lương có thể tiếp cận đến gần.

Hóa tam ba bận, cuối cùng hắn cũng thành công đánh giết con mồi.

Thu được nội đan của Vô Lượng Thạch Thú Bạch phẩm, lần đi Vô Lượng Sơn Động này của hắn đã vượt qua nhiều người ngày đêm cày cuốc trong 15 ngày. Nhưng tất nhiên nhu cầu của Trần Lương không dừng lại ở đó. Hawns tiếp tục tìm kiếm các Vô Lượng Thạch Thú khác.

Trong thời gian tìm kiếm, Trần Lương phân sự chú ý của hắn ra làm hai. Một nửa điều khiển và cảm nhận tinh thần lực, một nửa tập trung luyện hóa Địa Linh Tiên. Điều này khiến cho hiệu suất tìm kiếm giảm đi một chút. Có điều hắn không gấp, dù sao cũng cần 2 ngày để luyện hóa xong nội đan của Vô Lượng Thạch Thú Bạch phẩm.

Trong thời gian này, hắn đã 1 lần tìm được Vô Lượng Thạch Thú, nhưng không đuổi đến. Lí do là bởi hắn thấy được Vô Lượng Thạch đã bị thạch thú gặm nhấm gần hết, đuổi đến chắc chắn không kịp.

Cứ thế, cứ thế, thời gian ở Vô Lượng Sơn Động kết thúc, Trần Lương rời đi với thành quả 2 nội đan của Vô Lượng Thạch Thú và 33 Vô Lượng Thạch.

Trở về, hắn lại hấp thu Địa Linh Tiên, tập luyện Triệt Quyền Vô Gian Đạo. Lần này người thách đấu hắn là tỷ tỷ ngực bự, danh xưng Ngọc Trinh. Tiền cược lấy 1 năm cho nhẹ nhàng.

Không hổ là lão nhị, Ngọc Trinh đã đánh bay được Trần Lương ra khỏi vòng thi đấu sau nửa canh giờ quần chiến. Hắn có lợi thế trước Bảo Thanh về tốc độ và sự linh hoạt, nhưng đây cũng là năng lực của Ngọc Trinh. Vì vậy một người mới tập cận chiến như hắn bị đối phương đánh cho không kịp thở.

Cả 2 đấu thủ đều thiên về tốc độ, vì vậy nhịp độ trận đấu được đẩy lên rất cao, khán giả được một phen mãn nhãn, vỗ tay không dứt.

15 ngày nghỉ ngơi kết thúc, 10 người Trần Lương lại cùng nhau tiến về Vô Lượng Sơn Động. Đội ngũ bên Vô Lượng Tộc lần này có sự khác biệt so với những lần trước, thiếu đi nam tử 2 lần cướp của Trần Lương, thừa ra một trung niên lạ mặt.

Người tuy khác biệt, song hành động lại là giống nhau. Trần Lương vừa bước đến cửa động liền bị trung niên lạ mặt cản lại, nói:

“Đường này do ta xây, muốn đi qua phải nộp tiền mãi lộ”

“Không thể nào. Các ngươi, các ngươi đừng có quá đáng” Trần Lương tức giận nói.

“Đây là quy tắc xưa nay. Không muốn bỏ Tinh thạch thì phải đánh thắng được ta”

“Nhưng ta đã 2 lần đưa lệ phí vào động”

“Ta chưa từng thấy ngươi đưa lần nào” Trung niên lạ mặt nói.

“Bởi vì 2 lần trước ngươi không có mặt ở đây” Trần Lương giọng bực tức.

“Vậy ngươi đưa Tinh thạch cho sai người rồi. Đường này do ta xây, muốn đi qua phải nộp tiền mãi lộ”

“Các ngươi, các ngươi hùa nhau ức hiếp ta. Ta liều chết với các ngươi” Trần Lương tức giận hét lớn.

Trung niên lạ mặt cười khinh. Hắn biết kẻ này mới đến, tự nhiên nhục thân yếu kém, sao có thể thắng được hắn theo quy tắc chiến đấu tại Vô Lượng Sơn. Nếu ra ngoài kia, dùng đến võ kỹ và các loại thủ đoạn, có lẽ hắn còn có chút đề phòng.

“Đúng là tuổi trẻ chưa trải sự đời, chưa thấy quan tài, chưa đổ lệ” Trung niên lạ mặt đưa tay vẫy vẫy đối phương, nói “Nào, lại đây”

Trần Lương vừa định tiến lên tấn công, thì một âm thanh vang lên:

“Khoan đã!”

Trần Lương quay qua hỏi người người nói là Bảo Thanh “Có chuyện gì vậy Bảo huynh?”

“Có ai ở đây thích chơi cá cược không? Ta làm nhà cái, tỷ lệ 1 ăn 1” Bảo Thanh nói.“Hay lắm, ta cược Ưng Sát thua, 5000 Tinh thạch” tỷ tỷ ngực bự hào hứng tham gia đầu tiên, đưa 1 túi Tinh thạch cho Bảo Thanh.

“Ta cược Ưng Sát thắng, 1 vạn Tinh thạch” Một nam tử tóc dài ngoại tộc nói, xong đưa Tinh thạch đến trước mặt nhà cái.

“Ta cũng muốn tham gia, cược Ưng Sát thua 1000 Tinh thạch” Nam tử da ngăm góp tiền cược.

“Ta cược Ưng Sát thua, 1 vạn Tinh thạch” Một người khác lên tiếng, xong đưa tiền cược cho nhà cái.

Lần lượt từng người trong nhóm ngoại tộc tham gia cùng Bảo Thanh. Số Tinh thạch đặt cược đã lên tới 7 vạn, chỉ có 2 người cược Trần Lương thắng. Xong Bảo Thanh mới quay qua Vô Lượng Tộc nhân, hỏi:

“Các ngươi có muốn tham gia náo nhiệt?”

Bọn hắn nhìn nhau, nghĩ nghĩ một hồi liền có người xung phong tham gia.

“Ta cược Vô Lượng Tộc nhân thắng, 5000 Tinh thạch”

Đã có người thứ nhất, vậy liền có người thứ hai: “ta cược 1 vạn Tinh thạch Vô Lượng Tộc nhân thắng”

Theo sau đó là toàn bộ 15 Vô Lượng Tộc nhân tham dự. Tổng số tiền cược lên tới 20 vạn Tinh thạch, toàn bộ đặt cho đối thủ của Trần Lương.

Bảo Thanh nhìn số tiền đặt cược cũng không khỏi lo lắng mà nhìn Trần Lương, nói:

“Tiểu huynh đệ, ngươi mà thua là ta tán gia bại sản”

“Hừ, các ngươi khinh thường ta vậy sao, toàn đặt cho tên kia” Trần Lương khó chịu nhìn tình cảnh đặt cược.

“Chỉ trách ngươi không tự lượng sức, mới đến lại dám thách đấu với Vô Lượng Tộc nhân. Phải biết, những người dám vào Vô Lượng Sơn Động đều không ai là phổ thông võ giả. Ngươi hôm nay ăn đòn chắc rồi” Ngọc Trinh mỉm cười khinh thường Trần Lương.

“Ta chính là thiên kiêu chi tử, cho dù chưa hấp thu Địa Linh Tiên cũng hơn các ngươi trăm ngàn lần” Trần Lương lớn tiếng nói.

“Vậy còn phải nhờ ngươi làm cho ta sáng mắt ra” Ngọc Trinh nói.

“Hừ. Các ngươi chớ có coi thường ta. Ta cho các ngươi biết tay. Đã vậy ta cũng cá cược, 1 ăn 2. Ta thắng, ăn của các ngươi 1. Ta thua, trả cho các ngươi 2. Đật cược tối thiểu 1 củ” Trần Lương tức giận, vung tay lấy ra 100 viên tinh thạch cấp 3 để xuống đất khiến đám người ở đây không khỏi lau mắt mà nhìn.“Tên công tử này không phải quá giàu đi, vung tay 1 cái liền lấy ra trăm củ”

“Có giàu đến đâu cũng chỉ là bại gia chi tử”

“Cứu cánh đây rồi” Bảo Thanh mừng rỡ nói “Ta đặt ngươi thua 10 củ”

“Ngươi …” Trần Lương giận đến không nói được hết lời.

“Tiểu huynh đệ, ngươi thông cảm cho ta. Đây là làm ăn. Nếu ngươi thua, ta có tiền trả cược cho đám người kia. Nếu ngươi thắng, vậy chúng ta đều được ăn rồi” Bảo Thanh cười nói.

“Hay lắm, ta tiếp tục đặt 2 củ ngươi thua” Ngọc Trinh lấy ra 2 củ đặt xuống vị trí cược

“Ta cũng đặt 2 củ ngươi thua” 1 người bên Vô Lượng Tộc nhân xung phong.

“Ta đặt 5 củ ngươi thua” 1 Vô Lượng Tộc nhân khác tham gia.

“Ta cũng chơi” Đám người Vô Lượng Tộc nhân liên tiếp tham gia. Bọn hắn tin tưởng tên phá gia chi tử kia đã giận quá mất khôn.

Kết thúc đặt cược, Trần Lương nhận được 50 củ tiền cá hắn thua.

“Khà khà, ngươi nên nói lời tạm biệt 100 củ trước đi, kẻo lát nữa miệng không còn răng để nói” Nam tử trung niên lạ mặt lên tiếng.

“Đừng nói nhiều. Lên đi”

Trần Lương cùng nam tử trung niên của Vô Lượng Tộc đứng đối diện nhau. Gã trung niên hét lớn 1 tiếng, gồng mình lên, cơ bắp nổi cuồn cuộn. Cơ thể hắn lớn gấp đôi Trần Lương, dường như chỉ cần 1 tay cũng đủ bóp chết đói thủ.

Cả 2 cùng lao lên, tung nắm đấm vào nhau.

“Tiểu tử ngu xuẩn, ngươi chết chắc rồi” Nam tử trung niên vừa xuất hiện suy nghĩ này trong đầu, thì ngay lập tức nhận kết quả trái ngược. Hắn bị đối thủ đám bay ra sau 10 trượng, cơ thể đập rầm vào vách núi.

Còn chưa kịp định thần, nam tử trung niên đã bị Trần Lương tung 1 cước vào giữa bụng. Và ngay sau đó là liên hoàn cước lên khắp cơ thể hắn. Chỉ trong vài giây, 100 cú đá được Trần Lương thực hiện khiến đối thủ hoàn toàn không thể làm gì, chỉ đứng yên chịu trận, lưng dí sát vào vách núi.

Kết thúc liên hoàn cước là một cú bổ gót từ trên cao vào đỉnh đầu đối thủ. Trần Lương dừng lại, xoay người đi. Đối thủ của hắn, nam tử trung niên đã ngất từ lúc nào, thân thể đổ rầm xuống mặt đất.

Trận đấu kết thúc nhanh đến bất ngờ. Trần Lương thu về 100 củ của hắn và 50 củ tiền đặt cược, tiến bước vào Vô Lượng Sơn Động trong sự ngỡ ngàng của toàn bộ khán giả, đặc biệt là Vô Lượng Tộc nhân.

“Ngươi, ngươi” Một vị Vô Lượng Tộc nhân lắp bắp.

“Ta làm sao?” Trần Lương cười đểu, hỏi lại.

“Ngươi lừa bọn ta. Mau trả lại Tinh thạch”

“Ta lừa ngươi chỗ nào?”

“Ngươi rõ ràng rất mạnh, nhưng giả vờ yếu để lừa bọn ta đặt cược”

“Ta nói ta yếu lúc nào? Ta giả vờ yếu lúc nào? Toàn do các ngươi coi thường ta. Ta còn cảnh báo các ngươi chớ coi thường ta còn gì”

Vô Lượng Tộc nhân không biết nói sao. Hắn rõ ràng cảm thấy có gì đó sai sai, rõ ràng bị lừa mà không thể chứng minh được.

Về phần 9 người ngoại tộc, mặc dù toàn bộ đều là màn kịch bọn hắn bày ra nhằm hố đám người Vô Lượng Tộc, mặc dù bọn hắn đều tin Trần Lương có thể thắng, nhưng quá trình chiến thắng không khỏi để bọn hắn hít một hơi lạnh.

Một chiến thắng quá nhanh, quá dễ dàng khiến bọn hắn nhất thời không biết phải nói sao. Ai nấy đều rơi vào trạng thái ngạc nhiên giống với Vô Lượng Tộc nhân. Điều này ngẫu nhiên lại vô cùng khớp với màn diễn.

Chương 219: Mọi sự ngu xuẩn đều phải trả giá bằng tiền

Cầm 1 túi Tinh thạch, tung tung trên tay, Trần Lương bày ra một bộ dáng khinh thường chúng sinh, đảo mắt qua Vô Lượng Tộc nhân, nói:

“Còn kẻ nào muốn thách đấu? Bản thiếu gia đặt cược 100 củ”

Vô Lượng Tộc nhân ta nhìn ngươi, ngươi nhìn ta, không ai dám lên. Nếu quyết đấu vài củ, bọn hắn dù thua cũng cắn răng xông lên. Nhưng tiền cược là 100 củ, là cả một gia tài, không thể lỗ mãng được. Thực lực kẻ mới đến vừa bày ra ở đó. Huống hồ kẻ này vừa lừa mọi người 1 lần, gian trá vô cùng, không thể tin được.

Dù không chắc thắng, nhưng thể diện gia tộc vẫn cần được giữ lại, một nam tử có vết sẹo dài trên mặt bước ra ngăn trước mặt Trần Lương.

“Ta đấu với ngươi”

“Muốn đấu, vậy mời đặt xuống 100 tinh thạch cấp 3” Trần Lương nói

Nam tử mặt sẹo quay qua 13 người còn lại, nói:

“Các vị, có muốn chung vốn với ta lấy 200 củ?”

“Ấy ấy khoan” Trần Lương xua tay nói “1 ăn 2 là trận trước. Trận này chỉ 1 ăn 1 thôi”

“Sao lúc trước 1 ăn 2 mà giờ chỉ 1 ăn 1?”

“Lúc trước là ta nhường. Giờ ta không thích nhường đấy. Các ngươi có thể lựa chọn không chiến. Đường đường là Vô Lượng Tộc lại sợ kẻ mới vào Vô Lượng Sơn được 2 tháng, mặt mũi Vô Lượng Tộc bị các ngươi vất đi hết.”

“Hừ” Nam tử mặt sẹo tức giận nhưng không muốn đôi co, quay trở lại nhìn đồng tộc, nói “Các vị, chúng ta không chỉ vì Tinh thạch, mà còn vì thể diện của Vô Lượng Tộc”

“Ta góp cùng Mạc sư huynh 10 củ. Ta tin tưởng ngươi”

“Mạc sư huynh là người mạnh nhất trong chúng ta. Ngươi chắc chắn sẽ chiến thắng. Ta góp toàn bộ số Tinh thạch ta có, 12 củ”

“Toàn bộ số Tinh thạch của ta, 5 củ”

“Ta góp 7 củ”Số lượng Tinh thạch đóng góp dần tăng lên, cuối cùng đủ 100 củ.

2 người Mạc sư huynh và Trần Lương đứng vào vị trí thi đấu, nội dung là đánh đến khi đối thủ xin thua hoặc không thể đứng dậy.

Mạc sư huynh đẩy sức mạnh nhục thân cùng nguyên khí lên mức cao nhất, toàn lực ứng phó đại địch. Trần Lương cũng không có nửa điểm khinh thị, dù sao đối phương cũng là kẻ được coi mạnh nhất tại đây của Vô Lượng Tộc nhân.
Trần Lương bây giờ đã không còn là tay mơ mới nhập môn cận chiến. Mỗi động tác ra đòn đều chuẩn chỉ hơn trước, không còn chỉ là tung cú đấm, đạp cú đá. Tất nhiên vẫn chỉ là đang mới đầu hoàn thiện Triệt Quyền Vô Gian Đạo, còn cần thời gian dài mới có thể lô hỏa thuần thanh.

Thực tình mà nói, chênh lệch giữa hắn với đối thủ Vô Lượng Tộc nhân lúc trước không lớn đến nỗi kẻ kia thua chóng vánh đến vậy. Chỉ là do hắn khinh địch, dẫn đến bị Trần Lương dùng lực lượng cao nhất, tốc độ cao nhất hạ gục ngay lập tức trước khi kịp xuất ra chân chính thực lực.

Không hổ là người mạnh nhất Vô Lượng Tộc nhân ở đây, Mạc sư huynh tốc độ không kém hơn Trần Lương là mấy, quyền kinh xuất ra đều khiến Trần Lương chính diện đụng độ đều phải lùi lại mấy bước. Luận chiến lực, người này có thể so sánh ngang với Bảo Thanh.

Trần Lương cùng Mạc sư huynh đã giao chiến trên trăm lượt. Mỗi người đều nhận từ kẻ kia vô số quyền cước tại mọi vị trí trên cơ thể, bầm tím cả người. Bọn hắn nhục thân tuy mạnh, nhưng quyền kình, cước kình từ phía đối thủ cũng đều là khai sơn, phá thạch. Thương tích của cả 2 sau hồi lâu giáp chiến đều đã không phải dạng nhẹ.

“Tên này vừa mới đến Vô Lượng Tộc được mấy tháng, sao cơ thể đã đạt tới trình độ này?”

Đứng ngoài quan chiến hồi lâu, mấy người Vô Lượng Tộc không khỏi trầm trồ ngạc nhiên.

“Hắn rõ ràng đã nhận hàng trăm quyền của Mạc sư huynh mà vẫn có sức đánh tiếp, vậy chí ít lực lượng nhục thân kết hợp với nguyên khí hộ thân cũng ngang Mạc sư huynh”

“Tháng trước ta cũng giao thủ với Mạc sư huynh, bị đánh 10 quyền đã gục”

“Không sao, càng đánh, hắn càng thiệt. Ta đã đếm kỹ, chính xác thì hắn bị Mạc huynh đánh 95 lần, còn hắn đánh được Mạc huynh 49 lần. Tức là hắn ăn đòn 2 lần thì mới đánh trả được 1 lần. Mạc huynh giành chiến thắng chỉ còn là vấn đề thời gian”

Trần Lương cũng nhận ra điều đó. Hắn càng đánh cẩn thận, càng không ăn được đối thủ. Triệt Quyền Vô Gian Đạo mới tập mấy tháng, không thể chống lại cao thủ đã luyện tập cận chiến hàng ngàn năm.

Càng đánh càng thua, Trần Lương quyết định đổi chiến thuật, chuyển sang liều mạng. Hắn bỏ hoàn toàn phòng thủ, chỉ tấn công. Thay vì thua thiệt với tỷ lệ 1: 2, hắn đã chuyển được thành 1: 1.

Âm thanh bôm bốp vang lên chan chát. 2 đối thủ như 2 tiểu nhi lao vào đánh nhau, ngươi đấm mặt ta, ta đá mặt ngươi.“Rầm!”

Tiếng nổ được tạo nên bởi 2 cú đấm đồng thời vào mặt 2 đối thủ. Trần Lương cùng Mạc sư huynh ngã vật ra sau, nằm yên bất động.

“Hòa rồi sao?” Nam tử da ngăm thì thào

Hơn 20 khán giả quan chiến hồi hộp nín thở chờ đợi kết quả cuối cùng.

Và người đứng lên sau cùng, một cái tên khiến người vui thì ít mà người buồn thì nhiều, chính là Trần Lương. Hắn liêu xiêu đứng dậy, bước từng bước chậm chạp về phía Tinh thạch đặt cược, thu vào Không Vật rồi ngồi xuống nghỉ ngơi.

Ngay gần đó, Mạc sư huynh đã bất tỉnh nhân sự. Lần đi Vô Lượng Sơn Động này của hắn sẽ là chuyến đi đáng quên nhất, nhục nhã nhất trong cuộc đời của hắn.

“Trăm, trăm vạn Tinh thạch, bị, bị hắn lấy rồi” Một Vô Lượng Tộc nhân lắp bắp nói.

Mấy người khác không nói gì. Trăm vạn Tinh thạch chắc chắn là một số tiền lớn. Bọn hắn giờ này đều đang xót hết cả ruột.

“Mọi sự ngu dốt đều phải trả giá bằng tiền” Trần Lương vừa ngồi nghỉ, vừa nói

“Ha ha, tiểu huynh đệ, ngươi làm tốt lắm” Bảo Thanh giơ lên ngón tay cái.

“Chúc mừng tiểu đệ. Quả là anh hùng xuất thiếu niên. Tỷ tỷ nhìn ngươi rất thuận mắt rồi đấy” Ngọc Trinh nháy mắt về phía Trần Lương.

“Sao ban đầu ta lại đi chọc vào tên quái vật này vậy” Nhìn thấy Trần Lương vừa hố Vô Lượng Tộc nhân trăm củ, nam tử da ngăm giờ đã thực sự hối hận “Mong là hắn không thù oán gì ta”.

Trong khi mọi người còn đang trầm trồ, một nữ tử toàn thân mặc đồ đen trong nhóm người ngoại tộc lẳng lặng bước về phía Vô Lượng Sơn Động. Nàng hiện đang giữ danh hiệu lão đại trong 10 người ngoại tộc, chiến vô bất thắng.

Nhìn cơ bắp cuồn cuộn trên cơ thể nàng, không ai dám bảo nàng yểu điệu thục nữ, mà chỉ sợ nàng đấm phát chết luôn.

Nàng vô cùng ít nói. Từ khi vào Vô Lượng Sơn tới nay, Trần Lương chưa từng thấy nàng mở miệng nói chuyện. Hoạt động giao tiếp duy nhất của nàng cùng mọi người là gật đầu giao chiến.

Nàng tiến vào Vô Lượng Sơn Động, mọi người cũng dần nối gót đi theo, tập trung mục tiêu chính. Trần Lương không đi cùng mà vẫn ngồi đó nghỉ ngơi. Hắn dự tính mất 3 ngày để khôi phục mới có thể đi vào tìm kiếm Vô Lượng Thạch Thú.

Lần đi Vô Lượng Sơn Động này, Trần Lương chỉ đánh giết được 1 con Vô Lượng Thạch Thú, một kết quả không mang lại sự hài lòng cho hắn. Nhưng thu được trăm củ, cho Vô Lượng Tộc nhân một bài học là cũng đủ vui rồi.

Đám người ngoại tộc, sau khi trở về nơi ở liền vui mừng chia nhau tiền cược. Ngay cả những người đặt cược Trần Lương thua cũng đều nhận được phần của mình. Đây đều là vở kịch đã được soạn ra từ trước để lừa Vô Lượng Tộc nhân tham gia đặt cược.

Chương 220: Tiền nhiều để làm gì

Mất thời gian hồi phục do trận đánh với Mạc sư huynh, Trần Lương chỉ có thể tìm được 1 Vô Lượng Thạch Thú, đập tan 22 Vô Lượng Thạch.

Còn với Mạc sư huynh, hắn mất 3 ngày để tính lại, xong mất thêm 12 ngày phục dụng đan dược mới có thể hồi phục được 8, 9 phần. Chuyến đi này của hắn đã không được gì, lại mất lượng lớn Tinh thạch. Bộ mặt hắn nhìn Trần Lương trở nên khó coi cực điểm.

Sau nửa năm làm quen với cận chiến và Vô Lượng Sơn Động, Trần Lương quyết định đi xa hơn, với mong muốn tìm được phẩm cấp cao Vô Lượng Thạch và Vô Lượng Thạch Thú.

Với thời gian 15 ngày cho phép trong Vô Lượng Sơn Động, những người đến đây thường không dám đi quá xa, sợ không kịp trở về.

Lí do Vô Lượng Tộc giới hạn 15 ngày để tránh người tham gia càn quét quá nhiều Vô Lượng Thạch và Vô Lượng Thạch Thú, gây ra cạn kiệt tài nguyên. Vì vậy cần có điều kiện để Vô Lượng Sơn Động phục hồi.

Nếu có người vi phạm thời hạn 15 ngày, sẽ tùy vào đối tượng mà xử phạt. Với ngoại tộc, hình phạt là trừ 1 năm thời gian sinh sống tại Vô Lượng Sơn. Với Vô Lượng Tộc nhân, hình phạt là trừ 1000 điểm cống hiến.

Vô Lượng Tộc nhân không phải tự nhiên được vào Vô Lượng Sơn Động mà phải đổi bằng điểm cống hiến. Họ cũng có lệnh bài thể hiện thời gian được vào Vô Lượng Sơn Động, nhưng không được phép bán cho người khác.

Dù nội hay ngoại tộc thì đều không được phép mang Vô Lượng Thạch ra khỏi Vô Lượng Sơn Động. Ngay ngoài cửa có gắn 1 thiết bị có thể nhận ra Vô Lượng Thạch ngay cả khi ngươi cất đồ trong Không Vật.

Thực ra, dù không có máy này cũng sẽ không có người nguyện ý mang Vô Lượng Thạch ra ngoài, vì đập vỡ nó đã mất công, muốn lấy nó ra cất đi còn tốn công gấp 10.

Trần Lương nhờ có tinh thần lực vượt trội, có thể tìm ra được những lối đi tiến sâu hơn trong Vô Lượng Sơn Động. Rất nhiều người cũng có nhu cầu tìm phẩm cấp cao hơn Vô Lượng Thạch như hắn, nhưng thử nhiều lần đều gặp ngõ cụt, tốn thời gian dẫn đến thoái chí.

Trọng lực gấp trăm lần, đồng thời tốn thời gian khai thác Vô Lượng Thạch, Trần Lương mất tới 10 ngày mới đi được 50 dặm. Trước mặt hắn đã là ngõ cụt không thể đi tiếp. Hắn vốn sớm biết chỗ này là điểm kết thúc, nhưng vẫn muốn đi xem nơi đây có gì. Kết quả là không thu hoạch được gì.

Không còn thời gian, hắn đành quay trở lại lối vào, vừa kịp lúc. Lần này hắn không đánh giết được con Vô Lượng Thạch Thú nào. Điều này không vấn đề gì, vì mục tiêu của hắn là khám phá Vô Lượng Sơn Động, chứ không còn là khai thác Vô Lượng Thạch bạch phẩm hay đánh giết Vô Lượng Thạch Thú bạch phẩm.

Để tiết kiệm thời gian, những con đường có chiều dài dưới 20 dặm đều bị hắn bỏ qua. Vì chắc chắn những người khác đều từng đi hết rồi. Hắn tìm đến những con đường chưa có người đi hết thì mới tìm được đồ vật chưa có người biết đến.

Những lần đi tới Vô Lượng Sơn Động tiếp theo, Trần Lương đều đi tới những lối đi rất xa, thậm chí có lần hắn suýt về muộn do cố đấm ăn xôi đi hết con đường dài 70 dặm. Tại đây, lần đầu tiên hắn nhìn thấy Vô Lượng Thạch Thanh Phẩm, đối mặt với Vô Lượng Thạch Thú Thanh Phẩm.

Cơ thể của Vô Lượng Thạch Thú Thanh phẩm khác với loại Bạch phẩm ở chỗ bên ngoài thân thể có vô số gai nhọn. Loại Bạch phẩm nhìn thấy Thanh phẩm là phải ngay lập tức bỏ chạy kẻo bị đập tan xác. Thanh phẩm coi Bạch phẩm là con mồi béo bở, vì nội đan của đối phương là một món bổ dưỡng cho nó.

Vô Lượng Thạch Thú Thanh Phẩm vừa nhìn thấy kẻ lạ mặt liền tấn công. Nơi đây là địa bàn của nó, chưa từng phải sợ ai.

Trần Lương lấy ra Khai Phong Phủ, một nhát toàn lực đập tan Vô Lượng Thạch Thú Thanh phẩm. Cơ thể nó vỡ ra làm trăm mảnh lớn nhỏ, chỉ riêng các gai nhọn là bảo tồn hoàn hảo, hoặc nhận vài vết nứt.

Tính ra, cơ thể loại Thanh phẩm chỉ cứng hơn Bạch phẩm một chút. Lí do là vì nó chuyển hết độ cứng rắn ra các gai nhọn dùng để tấn công địch thủ và phá vỡ chướng ngại vật.

Trong Vô Lượng Sơn Động không chỉ có Vô Lượng Thạch, Vô Lượng Thạch Thú, đất cứng, mà còn rất nhiều các loại vật chất khác cùng một số yêu thú. Nếu Vô Lượng Thạch bị bao bọc bởi một lớp kim loại cứng, vậy Vô Lượng Thạch Thú phải phá hủy nó mới ăn được Vô Lượng Thạch.“May mắn có 1 kiện Bán Thần Khí như này” Trần Lương vuốt vè Khai Phong Phủ.

Hắn còn mấy kiện Bán Thần Khí khác, nhưng thích hợp sử dụng nhất vào lúc này chỉ có Khai Phong Phủ.

Bên cạnh xác chết của Vô Lượng Thạch Thú là tảng Vô Lượng Thạch Thanh phẩm mà Vô Lượng Thạch Thú chưa kịp ăn.

Thu lấy 2 chiến lợi phẩm, Trần Lương tiếp tục đi thăm dò nhưng được 14 dặm liền hết đường, mà thời gian cũng không còn nhiều, hắn vội vàng trở ra ngoài cửa động.

Luyện hóa nội đan của Vô Lượng Thạch Thú Thanh phẩm, Trần Lương cảm thấy nhục thân tăng trưởng rõ rệt, gấp cả chục lần so với Bạch phẩm.

Đem ra so sánh, một lần thu hoạch của hắn bằng nam tử da ngăm cày cuốc vất vả cả chục năm trời. Kẻ kia mà biết được chỉ sợ thổ huyết tức chết.

Thu hoạch được Vô Lượng Thạch Thú Thanh phẩm khiến Trần Lương càng hăm hở khai phá, tìm hiểu các lối đi trong Vô Lượng Sơn Động. Nhưng không phải lúc nào cũng tốt như vậy. Không chỉ một lần, hắn đi rất xa, cuối cùng thu hoạch lại chẳng được bao nhiêu, hoàn toàn là lãng phí thời gian.

Có những con đường rất xa, hắn đi được một nửa nhưng hết thời gian nên phải chạy về.

Quãng đường thì xa, mà thời gian lại ngắn, xong phải chạy đi chạy lại, nên mỗi lần vào Vô Lượng Sơn Động, Trần Lương chỉ có thể khám phá 1, 2 con đường. Hiệu suất không thể nói là cao.

Thấm thoát đã 2 năm trôi qua, Trần Lương không còn là kẻ chỉ biết huơ tay múa chân, không còn chỉ biết dựa vào nhục thân cứng rắn mà đánh lại đối thủ. Hắn tập luyện Triệt Quyền Vô Gian Đạo đã lô hỏa thuần thanh, đánh ngang tay với nữ tử mặc đồ đen.

Trong mắt Trần Lương, đây không phải là kết quả để cho hắn hài lòng. Có điều hắn không biết rằng, trong mắt những người khác, đây đã là phi thường khó có.Phải biết, từ khi nữ tử áo đen đến đây, cho dù là lần đầu tiên chiến đấu với người khác, hay trong suốt quãng thời gian ở đây, nàng chưa từng hòa hay thua một ai.

Bọn hắn mà biết được Trần Lương mới chỉ là Huyền cấp sơ giai, còn nữ tử áo đen là Huyền cấp thất huyệt, chỉ sợ sẽ đập đầu vào gối mà chết.

Giống như bao lần khác, hơn hai chục người tiến vào Vô Lượng Sơn Động tìm kiếm Vô Lượng Thạch Thú và Vô Lượng Thạch. Có điều, lần này đã có sự khác biệt khi kết thúc 15 ngày hoạt động, số lượng người tập trung ở ngoài thiếu đi 1.

“Ưng Sát đâu? Hết thời gian rồi” Tỷ tỷ ngực bự ngóng nhìn vào sâu trong Vô Lượng Sơn Động tìm kiếm 1 nhân ảnh

“Hay hắn gặp tai nạn, hay bị Vô Lượng Thạch Thú tấn công”

“Ta từng bị trễ một lần do mải tìm kiếm Vô Lượng Thạch ở xa, quên mất đường về”

“Trong lịch sử, từng có người bị Vô Lượng Thạch Thú giết chết. Thi thể trở thành thức ăn cho Vô Lượng Sơn Động” Một người gác cổng nói

“Không phải chứ, với năng lực của hắn, cho dù đánh không lại Vô Lượng Thạch Thú cũng có thể toàn thân bỏ chạy”

“Đấy là loại Bạch phẩm, nếu là Thanh phẩm đâu? Thanh phẩm gai nhọn có lực sát thương cực mạnh”

“Hắn không xui xẻo vậy chứ. Ta ở đây mấy chục năm cũng chưa từng gặp 1 con Thanh phẩm nào”

“Đấy là do ngươi đi không đủ xa. Ta nghe nói đi càng xa, Vô Lượng Thạch và Vô Lượng Thạch Thú phẩm cấp càng cao. Tất nhiên đi kèm sẽ có nhiều rủi ro chết người. Và giá phải trả là không rời khỏi Vô Lượng Sơn Động trong thời hạn 15 ngày thì mới đi được xa.

Mà khoan, tên kia có năng lực đánh bại Mạc sư huynh, vậy khả năng hắn chọn phương án này cũng không phải không thể”

Mỗi người đoán một ý, đến khi quá giờ vẫn không thấy Trần Lương có mặt, 2 vị hộ vệ phải đóng lại cửa vào Vô Lượng Sơn Động, rồi mời mọi người rời đi.

Quá trình tập luyện Triệt Quyền Vô Gian Đạo tạm coi như kết thúc, Trần Lương quyết định chơi lớn, sống trường kỳ trong Vô Lượng Sơn Động, không ra ngoài khi đã hết hạn 15 ngày.

Hiện giờ trong lệnh bài của hắn còn tới 45 năm, nhiều nhất trong đám người ngoại tộc, tha hồ dùng.

Tiền nhiều để làm gì? Để đạt được mục tiêu hành động với lợi ích cao nhất.

Trần Lương không muốn lãng phí thêm thời gian ở ngoài Vô Lượng Sơn, mà tập trung khai phá Vô Lượng Sơn Động, đi những con đường chưa có ai đặt chân, để tìm kiếm đồ vật không ai có.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau