TA LÀ ÁC NHÂN, AI LÀ THIỆN NHÂN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta là ác nhân, ai là thiện nhân - Chương 21 - Chương 25

Chương 21: Quán quân

Nửa ngày nhanh chóng trôi qua.

Đối thủ mở màn ngày hôm nay của Trần Lương chính là Ưng Sát, người đã có cuộc chạm trán nhỏ trong vòng thi thứ 3 vào Thiên Khung Phái. Lúc đó Trần Lương chỉ là Vạn Nhiên trung kỳ, không thể đấu lại Tiên Linh cảnh được và cũng không cần thiết phải đánh lại làm gì, nên Trần Lương đã bỏ chạy.

Lúc này gặp lại kẻ đã tấn công mình, Trần Lương rất muốn đập tên này một trận.

Trận đấu còn chưa bắt đầu, Ưng Sát mở lời chào

“Trần đệ, ta là Ưng Sát, Tiên Linh sơ kỳ, rất mong được thỉnh giáo”

“Tại hạ Trần Lương, Vạn Nhiên đại viên mãn, rất mong được thỉnh giáo” thấy đối thủ khách sáo, Trần Lương cũng đáp lại.

“Trận đấu bắt đầu” quan phán xử hô to.

Ưng Sát ngay lập tức thi triển thần thông mọc ra 2 cánh sau lưng. Hắn hoàn toàn coi Trần Lương là đối thủ ngang tài ngang sức với mình. Trong tay hắn là thanh đao lửa thập phần nóng bỏng

Trong khi Trần Lương cầm thương lao đến, Ưng Sát dùng 2 tay giơ đao lên trên ngưng tụ ra 1 quả cầu lửa to bằng đầu người rồi chém về phía trước.

Trần Lương dùng Thương Phá Sơn chém cầu lửa. 2 bên va chạm tạo ra một vụ nổ nhỏ đẩy Trần Lương lùi về sau 3 bước.

Chiêu đầu tiên kết thúc, phần thắng nghiêng về phía Ưng Sát. Tuy Trần Lương chưa gặp phải thương thế gì, nhưng phía dưới đã có tiếng vỗ tay cùng hò reo

“Hay lắm Ưng Sát, đánh chết tên Trần Lương”

“Ưng Sát cố lên”

“Tên hèn hạ Trần Lương cút khỏi sàn đấu”

Trần Lương mặc kệ tiếng ồn phía dưới, tiếp tục tiến lên. Ưng Sát tay phải cầm đao lửa chém, tay trái nhém các quả cầu lửa về phía Trần Lương. Các quả cầu này có nhiệt độ cao hơn hẳn so với lần chạm trán tại vòng 3. Một phần vì tu vi của Ưng Sát tăng lên, một phần vì Ưng Sát coi trọng đối thủ hơn nên ra sức hơn.

Có điều lúc này cơ thể Trần Lương đã không còn là một cấp độ so với trước. Hắn đã thoát thai hoàn cốt nhờ vào Nhất Sinh Đan. Vì vậy chỉ cần dồn tinh thần lực bao ngoài nắm đấm là đủ để đấm vỡ các quả cầu lửa liên tiếp kia.

“Được lắm, tiếp ta một chiêu Hỏa Lang Đao” Ưng Sát chém ra 1 đao, 1 đầu hỏa lang lao về phía Trần Lương như muốn thiêu sống hắn trong miệng lang.

Trần Lương ngay lập tức thi triển tuyệt kỹ của mình Cửu Long Thăng Thiên, một con hắc long lao về phía hỏa lang của đối thủ. Một chiêu này tiêu tốn một phần ba nguyên khí của Trần Lương.

Đầu hỏa lang to gấp đôi con hắc long. Hai nguyên thú liên tục va vào nhau, dần dần, hỏa lang nhỏ đi như bị hắc long hấp thu. Còn hắc long khí thế không giảm, vẫn mạnh mẽ xông lên, phá tan hỏa lang tiếp tục lao đến tấn công Ưng Sát.

Ưng Sát vội vận chuyển mạnh mẽ nguyên khí chém ra 1 đao xuống hắc long. Hắc long đứt làm đôi nhưng Ưng Sát cũng thụ thương, lùi 3 bước.

“Võ kỹ của ngươi cấp độ gì vậy” Ưng Sát ngạc nhiên nhìn về Trần Lương, trong đó có đôi nét hoảng sợ.

Hỏa Lang Đao là võ kỹ mạnh nhất của hắn, Linh cấp hạ đẳng, được tăng phúc bởi thần thông và còn hơn Trần Lương một cảnh giới vậy mà vẫn bị võ kỹ đối phương hạ gục, hỏi sao không hoảng sợ.

“Đáng tiếc vẫn không thể hạ gục hắn” Trần Lương thầm tiếc nuối.

Nếu ai đó nghe được lời này chắc sẽ đập đầu vô gối tự sát mất. Tên này áp đảo Tiên Linh cảnh như thế còn không hải lòng. Phải biết Ưng Sát đã ở Tiên Linh cảnh được 2 năm, không phải là dạng mới bước vào Tiên Linh. Đao pháp và thần thông của hắn cũng không tầm thường, có thể đối kháng lại Tiên Linh trung kỳ.

Vừa thi triển Cửu Long Thăng Thiên, Trần Lương liền ăn vào 1 viên Hồi Nguyên Đan có tác dụng bổ sung nguyên khí cho cơ thể

Trần Lương tay phải thi triển Cửu Long Thăng Thiên, tay trái vung Không Phá Quyền.

Ưng Sát thủ thế vung ra 1 đao Thiết Huyết Vô Tình ngăn lại được hắc long. Đây là đao kỹ mạnh nhất của hắn. Một đao chém ra, hiện lên một hư ảnh đao mang to lớn vô cùng tranh phong cùng hắc long.

Hắc long bị chém đứt đầu còn đao mang cũng nứt gãy làm đôi.

Quyền khí không hư tổn gì đập mạnh vào ngực Ưng Sát, một tiếng nổ mạnh vang lên. Ưng Sát bay người ra sau hộc máu mồm, phải chống thương gượng đứng, một tay che vết thương trên ngực bị lõm sâu.

Những người chứng kiến trận đấu đều hít một hơi thật sâu. Trước đó, tất cả đều mong chờ một màn Trần Lương bị hạ gục, thua trong nhục nhã. Bọn hắn còn chuẩn bị sẵn trống để đánh mừng Trần Lương thua cuộc.

Không có ai ngờ rằng cuộc chiến lại căng thẳng như vậy, thậm chí Trần Lương còn áp đảo Ưng Sát.

Sau 2 chiêu võ kỹ vừa rồi, Trần Lương cũng không còn bao nhiêu nguyên khí. Hắn mang thương cận chiến với Ưng Sát.

Cả 2 đều cạn kiệt nguyên khí, nhưng thể lực, khí lực của Trần Lương cao hơn Ưng Sát một cấp độ. Kết cục, Trần Lương đã giành được chiến thắng vất vả sau nửa canh giờ.

Trận đấu của hắn kết thúc cuối cùng, những người khác chứng kiến sức mạnh của Trần Lương đều thu hồi vẻ khinh thị với thiếu niên chỉ mới Vạn Nhiên này.

Trần Lương sẽ có 1 canh giờ nghỉ ngơi trước khi bước vào trận đấu kế tiếp gặp 1 Tiên Linh cảnh đã chiến thắng dễ dàng đối thủ.

Trần Lương vừa vượt qua khe cửa hẹp chiến thắng sẽ phải đối mặt với một võ giả ở trạng thái toàn thịnh, cao hơn hắn 1 cảnh giới và không phải là loại có lực chiến đấu xoàng xĩnh.

Trần Lương không quan tâm bất kỳ điều gì khác, ngay khi xuống đài liền ngồi xuống nuốt lấy 3 viên Hồi Nguyên Đan, sử dụng Vạn Ám Quy Nguyên hấp thu dược lực của cả 3 không sót chút nào.

“Này, hình như ta vừa thấy Trần Lương nuốt vào 3 viên Hồi Nguyên Đan” một đệ tử nói với người bên cạnh

“Hồi Nguyên Đan mỗi lần chỉ có thể hấp thu được 1 viên, cùng lắm với công pháp cao giai thì là 2 viên. Đến viên thứ 3 hoàn toàn là gây áp lực lên cơ thể, khiến cơ thể phải dùng sức để đẩy bớt nguyên khí ra ngoài. Đây hoàn toàn là ăn tham vỡ bụng. Có thể hắn gấp quá mà làm liều hoặc ngươi nhìn nhầm” Người bên cạnh hồi đáp

Ngoài hai người ra thì cũng có vài người nữa chú ý đến hành động của Trần Lương. Nói thế nào thì Trần Lương hiện giờ cũng là trung tâm của sự chú ý.

Có điều bọn họ không biết rằng Vạn Ám Quy Nguyên là Thiên cấp thượng đẳng công pháp, hoàn toàn là vượt ra ngoài thường thức. Phôi tinh linh của Trần Lương hiện giờ nếu đẩy Vạn Ám Quy Nguyên lên cực hạn có thể đồng thời hấp thu dược lực của 5 viên Hồi Nguyên Đan.

Sau gần 1 canh giờ, Trần Lương đã hồi phục toàn bộ nguyên khí cùng thể lực. Các vết thương ngoài da khi giao chiến với Ưng Sát cũng đã tự khỏi.

Đối thủ tiếp theo đang chờ hắn là 1 nữ nhân dáng người cao to lực lưỡng. So thể hình, Trần Lương hoàn toàn là bị nàng chèn ép.

Thể trạng của nàng không được tốt lắm, nguyên khí chỉ mới khôi phục được chưa đầy một nửa, khắp nơi trên người vẫn là một dạng băng bó.

Đối thủ trận trước của nàng thật sự là không tồi, 2 người đấu ngang tài ngang sức. Có điều so ra vẫn kém hơn Ưng Sát một chút. Lúc này nhìn Trần Lương bước lên đài không một vết thương sau trận chiến với Ưng Sát, nữ nhân lực lưỡng tự thấy cánh cửa chiến thắng thật quá nhỏ để nàng bước qua.

Nhưng không chiến đã nhận thua thì quả thực nàng không cam tâm. Dù biết không qua nổi cũng phải chiến, đây là một khỏa đạo tâm cần có của cường giả.

Nàng nhìn thằng vảo Trần Lương với ánh mắt kiên định, nói:

“Ta có 3 chiêu, ngươi đỡ được, ngươi thắng”

Nữ nhân lực lưỡng không nhiều lời, hiển hóa ra thần thông của nàng là Tinh linh hóa hình dạng chùy sắt có đinh nhọn, y hệt như binh khí nàng đang cầm trên tay.

“Chiêu thứ nhất, Kình Nhân”

Nữ nhân hét lớn, giơ chùy sắt lên đập xuống tạo ra một quả cầu khí đầy gai nhọn công kích Trần Lương. Tinh linh hóa hình của nàng cũng theo đó lao về phía trước.

Đối mặt với 2 luồng tấn công nặng nề này, Trần Lương tay trái vung Không Phá Quyền cản phá chùy khí, tay phải triển Thương Vô Thủy đâm vỡ tinh linh chùy sắt.

“Ầm”

Tiếng nổ vang trời kèm một làn sóng không khí đánh dạt về phía 2 người.

“Để xem ngươi có khả năng thực hiện chiêu thứ ba không” Trần Lương nói lớn đồng thời thi triển Cửu Long Thăng Thiên.

Một con hắc long như phá không mà ra, há miệng rộng bay vút đi như muốn nuốt chửng lấy nữ nhân lực lưỡng.

‘”Chiêu thứ hai, Kinh Thiên” Nữ nhân dùng 2 tay giơ lên chùy sắt. Tinh linh hóa hình của nàng phóng to gấp 3, dung nhập vào tư thế của nàng, cùng bổ xuống. Thực ra đây chính là chiêu mạnh nhất của nàng. Một chiêu “Động Địa” được nàng bỏ qua bởi nàng biết, nếu không ra “Kinh Thiên”, nàng chắc chắn sẽ thụ trọng thương mà bại.

Một đòn tất sát, tựa như một tôn chiến thần bổ xuống đại chùy của mình giáng vào hắc long.

Đại chùy đập hắc long đổ ầm xuống sàn đấu, nhưng đại chùy cũng bị đánh bật lại, cả người nữ nhân lực lưỡng bay ra ngoài sàn đấu.

Một vị quản sự lao lên đỡ lấy nàng. Đây chính là người đã thu nhận nàng làm đệ tử thân truyền trong một lần thấy nàng săn giết yêu thú cấp 5.

Tại Thiên Khung Phái, khi đệ tử bước chân vào Hoàng cấp cảnh giới sẽ phải đứng trước 2 lựa chọn. Một là nộp 1000 tinh thạch cấp 1 rời đi Thiên Khung Phái. Hai là tiếp nhận vị trí quản sự, chình thức trở thành một thành viên của Thiên Khung Phái.

Khi quản sự có tu vi lên Huyền cấp sẽ được thăng làm trưởng lão.

Trưởng môn và Đại trưởng lão đều phải là Địa cấp hoặc Thiên cấp.

Vị quản sự lập tức đưa vào miệng nàng 1 viên đan dược chữa thương đồng thời bế nàng rời đi.

“Trần Lương thắng” quan phán xử hô to.

Bên dưới lúc này có nhiều người vỗ tay ủng hộ Trần Lương. Hắn đã chứng minh cho họ thấy rằng tuy hắn còn nhỏ tuổi, nhưng thực lực thập phần cường đại, vượt cấp giành chiến thắng.

Thế giới cường giả vi tôn. Hầu hết các đệ tử ở đây đều không thù oán gì Trần Lương, nên khi thấy một cường giả nhỏ tuổi như này thì các đệ tử đều là khâm phục không thôi. Nhiều thiếu nữ còn đang bắt đầu suy tính đến sau này làm thế nào bắt chuyện tiểu anh tuấn này.

“Vũ Như Cương thắng” một âm thanh ở vũ đài bên cạnh đồng thời vang lên.

Trần Lương nhìn sang, người duy nhất đang đứng trên võ đài hiện giờ chính là hắc y nhân đã cùng hắn tham gia thi vào Thiên Khung Phái.

“Thật là oan gia ngõ hẹp a” Trần Lương “Trận đấu tiếp theo giữa 2 đối thủ là Trần Lương và Vũ Như Cương. Hai ngươi có 1 canh giờ nghỉ ngơi” Quan phán xử nói

Vũ Như Cương giơ đao chỉ vào Trần Lương “Trần Lương, có dám đấu luôn không?”

“Chiến!” Trần Lương hét to

Vũ Như Cương nhảy sang võ đài của Trần Lương vì võ đài của hắn đã không còn nguyên vẹn.

“Nếu các ngươi đã muốn thì bắt đầu luôn đi” Quan phán xử đưa ra quyết định bắt đầu trận đấu

Cuộc đối đầu giữa 2 kẻ đều là ám thuộc tính, một kẻ dùng thương, một kẻ dùng đao. Cả hai chỉ đứng đó nhưng khí thế đã áp súc đến cực hạn. Một Vạn Nhiên cảnh bình thường đi vào giữa hai người lúc này chỉ sợ sẽ đổ gục xuống trước áp lực này.

Trần Lương, một Vạn Nhiên cảnh lần lượt hạ gục từng Tiên Linh cảnh

Vũ Như Cương, kẻ đã đánh gục Quan Vân Long trong 10 chiêu

“Vũ Như Cương, tiền tài của ta trong tay ngươi, có chết cũng phải dành chiến thắng” Một đệ tử phía dưới chắp tay cầu nguyện, tên này đã đặt cược 1200 điểm cống hiến, là toàn bộ gia sản của hắn vào tên Vũ Như Cương.

“Ngươi đã 2 lần vượt qua ta, lần này, chắc chắn ta sẽ giết ngươi” Vũ Như Cương vừa nói, vừa vận dụng thần thông của mình, là một Tinh linh hóa hình dạng Cự nhân cầm đao

Hai người giao thủ chiêu thức. Lần này Trần Lương chống đỡ khá chật vật vì phải chống đỡ với 2 đối thủ cùng lúc, Vũ Như Cương và tinh linh của hắn

Nhưng bù lại, Trần Lương vẫn hơn về phản xạ và đọc bài đối thủ. Dù sao Vũ Như Cương hay các đối thủ khác trong giải này đều còn quá trẻ tuổi, kinh nghiệm chiến đấu sao có thể phong phú như lão quái ngàn năm tuổi được.

Toàn bộ võ trường lúc này chỉ còn tiếng binh khí va chạm. Bên dưới các đệ tử đứng xem đã quên hết thảo luận, chỉ chăm chú theo dõi cuộc chiến cân tài cân sức này, sợ nháy mắt một cái sẽ bỏ qua giây phút phân thắng bại.

Thăm dò kết thúc, Trần Lương đang thi triển Cửu Long Thăng Thiên. Vũ Như Cương tiếp chiêu bằng một tuyệt kỹ của hắn, Khai Thiên.

Nguyên khí trong người Vũ Như Cương cuồn cuộn đổ vào thanh đao, hiện hóa ra 1 hư ảnh đao mang to lớn, đồng thời bên cạnh hắn, tinh linh cũng giơ lên một đao to lớn gấp 3 lần. Cả 2 đồng thời chém về phía con hắc long đang lao đến.

Đao khí phá không mà đến, muốn cắt hắc long ra làm ba. Lần đầu tiên hắc long đã bị chém nổ, nhưng cũng đã phá vỡ được một đao khí và suy giảm đao khí còn lại tới 9 thành.

Đao khí chém vào vai Trần Lương, chỉ làm rách áo hắn chứ không thương tổn được thân thể. Trần Lương đã lấy cả nguyên khí, tinh thần lực ra ngăn cản đao khí cộng với sức phòng ngự mạnh mẽ của chính thân thể hắn, muốn thương tổn hắn cũng không phải là điều dễ dàng.

“Phòng ngự thật mạnh” Vũ Như Cương cũng phải thầm khen. Tuy đao khí của hắn vượt qua hắc long đã không còn lại bao nhiêu nhưng nếu đổi lại là hắn bị phần đao khí đó chém vào cũng sẽ phải đứt da chảy máu.

“Tên này cũng không phải là một Tiên Linh sơ kỳ bình thường” Trần Lương chăm chú nhìn và Vũ Như Cương. Tuy vừa rồi hắn không sao nhưng nếu tiếp tục thế này chắc chắn sẽ bại, phải tìm ra cách tiếp cận để ra sát chiêu.

Trần Lương nhanh chóng cầm thương tiếp cận đối thủ. Lần này hắn không dùng thương bằng hai tay mà 1 tay ra quyền, 1 tay thương pháp. Điều này khiến chiến lực của hắn sẽ có phần giảm đi đôi chút. Trần Lương phải cầm sát cán thương, dùng thương như 1 mũi dao đỡ lấy đao của Vũ Như Cương.

Trần Lương dùng thương đẩy bật đao ra rồi tay trái vung quyền

“So quyền, há ta sợ sao” Vũ Như Cương cũng vung quyền đấm. Tuy hắn không có sở trường về quyền pháp nhưng có lợi thế về nguyên khí, và lại nắm đấm của Trần Lương cũng không phải võ kỹ gì.

Vũ Như Cương vừa vung đấm, Trần Lương liền đổi đấm thành trảo, bắt lấy cổ tay của đối phương.

Đây chính là sát chiêu của Trần Lương. Hắn đã tu luyện thành công một môn võ kỹ thuộc về ám thuộc tính mà chưa từng sử ra lần nào, đây chính là lúc phát huy tác dụng. Môn võ kỹ này có tên là Hấp Nguyên Công.

Để tu luyện được môn võ kỹ này, cần phải có khả năng điều khiển nguyên khí cực cao để có thể dồn nén nguyên khí vượt qua cực hạn, tạo thành một lỗ đen trong lòng bàn tay, có thể hấp thu nguyên khí của bất kể vật gì, trong đó có nhân loại, yêu thú. Nguyên khí hấp thu được sẽ được hấp thu vào cơ thể Trần Lương để sử dụng

Lỗ đen trong tay hắn chỉ nhỏ bằng hạt đậu, nhưng để tạo ra được hạt đậu này đã tiêu tốn hơn một nửa nguyên khí của Trần Lương.

Để tạo ra lỗ đen này cũng cần thời gian một hơi thở, Trần Lương đã chuẩn bị từ trước. Ngay khi Vũ Như Cương bị Trần Lương bắt lấy tay, nguyên khí trong cơ thể hắn tràn từ đan điền lên tay rồi thoát ra ngoài. Vũ Như Cương đột nhiên cảm thấy suy yếu do cơ thể chưa thích nghi kịp.

Nguyên khí thất thoát, cơ thể suy yếu, muốn vận chuyển nguyên khí lên phản công nhưng đều bị thoát ra ngoài, Vũ Như Cương lần đầu gặp phải tình trạng này, không biết phải ứng phó như nào, chỉ có thể vùng vẫy vung đao chém Trần Lương với lượng nguyên khí cực kỳ ít ỏi.

Trần Lương lúc này cũng chưa thể ngay lập tức sử dụng lượng nguyên khí tràn vào kia. Hấp Nguyên Công yêu cầu lượng tập trung cực cao để giữ vững lỗ đen hấp thu nguyên khí của đối thủ, vì vậy lượng nguyên khí Trần Lương có thể sử dụng lúc này không hơn Vũ Như Cương là bao.

Đều là ám thuộc tính, nên Trần Lương dễ dàng hấp thu nguyên khí của Vũ Như Cương, tăng lên tu vi bản thân. Dù sao thì Vũ Như Cương đã là Tiên Linh, lại có chất lượng ám nguyên khí cũng rất cao, nên hấp thụ nguyên khí của hắn sẽ có lợi cho Trần Lương. Đổi lại là một Tiên Linh kém cỏi thì Trần Lương cũng sẽ không hấp thu vào Phôi tinh linh mà chỉ cất chứa nguyên khí của đối thủ trong đan điền rồi sử dụng.

Nếu người bị hấp thu là thuộc tính khác, không phải ám thuộc tính thì Trần Lương cũng sẽ chỉ có thể để nguyên khí của đối thủ thoát ra ngoài mà không thể vận dụng, trừ khi hắn có thêm thuộc tính đó trong đan điền

Thực ra nguyên khí Trần Lương hấp thu để tăng tu vi cũng không phải là tất cả, chỉ có một nửa, còn một nửa dùng để duy trì lỗ đen kia.

Trong lúc Trần Lương thi triển Hấp Nguyên Công với Vũ Như Cương, khán giả chỉ nhìn thấy là 2 kẻ trên võ đài cầm tay nhau, thu hồi nguyên khí, chuyển sang đấu khí lực, trông như hai Luyện Thể Cảnh thi đấu vậy. So sánh với màn chiến đấu gay cấn lúc nãy thì tương phản đến khó hiểu.

Vũ Như Cương thì liên tục gào thét “Bỏ tay ta ra”. Hắn liên tục vùng vẫy nhưng không thể thoát được. Ngay từ lúc bị Trần Lương bắt lấy tay, hắn đã không thể vận dụng nguyên khí, Tinh linh hóa hình cũng đã biến mất.

Sau 50 hơi thở, Trần Lương bỏ tay Vũ Như Cương ra, nhảy lùi lại. Lúc này cơ thể hắn rất sung túc nguyên khí, còn Vũ Như Cương thì gần như cạn kiệt nguyên khí.

Trong lúc đối thủ còn đang thở dốc, Trần Lương liền sử ra Cửu Long Thăng Thiên. Một hắc long to lớn hiện ra, trúng chiêu này Vũ Như Cương không chết cũng tàn phế, thực ra tỷ lệ chết cao hơn.

“Ta chịu thua, ta chịu thua”

Trần Lương chuẩn bị vung thương thì Vũ Như Cương vội la lên. Nếu không chịu thua sớm thì cái mạng này cũng không giữ được.

Trần Lương đành thu chiêu vì đã có 1 Quan phán xử tiến tới bên cạnh Vũ Như Cương đề phòng Trần Lương cố tình phát chiêu.

“Ta tuyên bố, Trần Lương đạt quán quân giải Sơ niên. Sau 1 ngày cải tạo võ trường sẽ tổ chức giải Trung niên” Chưởng môn trên ghế nói to “Trần Lương đi vào điện gặp ta”

Chương 22: Kẻ địch

Trần Lương được 1 Quan phán xử dẫn đi trong ánh mắt ngưỡng mộ của đông đảo đệ tử.

“Đệ tử tham kiến chưởng môn” Trần Lương chắp tay chào

“Giành giải quán quân, cảm giác thế nào?” Chưởng môn hỏi

“Rất vui vì có thêm 4 vạn 5000 điểm cống hiến”

“Ở đâu thêm 4 vạn?”

“Đệ tử đánh cược 2 vạn mình đạt quán quân”

“Ngươi mới vào Thiên Khung Phái 1 năm, làm sao kiếm được 2 vạn?”

“Ta kiếm được 7 vạn nhờ đánh cược thách đấu”

Trưởng môn cười lên ha hả

“Ngươi là người kiếm được điểm cống hiến nhanh nhất từ trước tới giờ. Rất thú vị. Ngươi có muốn làm đệ tử thân truyền của ta không?” Chưởng môn nhân đi vào lí do hắn cho gọi Trần Lương.

“Có lợi ích gì?” Trần Lương đặt câu hỏi giống như hắn từng hỏi 3 vị trưởng lão đến muốn thu hắn làm đệ tử thân truyền

“Cơ hội trở thành trưởng môn của Thiên Khung Phái”

Trưởng môn bỏ qua những lợi ích thường nói như hướng dẫn tu luyện, truyền dạy võ kỹ, ban tặng bảo vật và nhiều cơ duyên khác. Hắn biết Trần Lương có tầm mắt rất cao, tu luyện võ kỹ, công pháp đều là thượng đẳng. Vì vậy đưa ra lợi ích cao nhất, lợi ích mà vô số người muốn có.

Thiên Khung Phái là gì, là một môn phái hàng đầu Tinh La Vực. Tuy không dám nói là vượt lên trên tất cả môn phái khác, nhưng chắc chắn nằm trong 4 môn phái đứng đầu Tinh La Vực.

Chưởng môn của Thiên Khung Phái luôn là cường giả hàng đầu, một lời nói ra ảnh hưởng vạn vạn con người. Muốn tiêu diệt Vân Di Quốc hay Hỏa Diễm Quốc quả thực chỉ cần 1 lời nói.

Chỉ 1 câu “cơ hội trở thành trưởng môn Thiên Khung Phái” cũng đại biểu Trần Lương sẽ được Thiên Khung Phái ưu dưỡng bồi đắp, cung cấp cho đại lượng đan dược, bảo vật, cơ hội tu luyện.

“Rất hấp dẫn, nhưng đệ tử chỉ ở Thiên Khung Phái tối đa 10 năm nữa sẽ rời đi. Vì vậy cơ hội này thật không dám lấy”

Một cơ hội cực lớn, bất kỳ đệ tử nào cũng sẽ giành lấy, đáng tiếc Trần Lương lại là ngoại lệ duy nhất.

Trong đầu hắn có kiến thức của Thiên Trận Sư và Thiên Võ Sư, còn rất nhiều nơi hắn cần đi, nhiều bảo vật hắn cần lấy trên Cửu Giới, không thể ở lại Thiên Khung Phái mà tranh giành chức vị được.

Chưởng môn nghe xong ngồi trầm ngâm một lát xong gật đầu. Hắn hiểu rằng bí mật mà Trần Lương nắm giữ chắc hẳn to lớn hơn nhiều chức vụ trưởng môn này.

“Mỗi người có chí riêng. Ngươi có thể thi triển Hấp Nguyên Công hẳn là có sư phụ hoặc cơ duyên không tầm thường, có thể sau này ngươi sẽ vượt qua ta, đứng trên đỉnh cao của Cửu Giới. 39 ngày nữa sẽ mở ra Tam Thập Tam Môn, ngươi nếu tham gia thì hãy chuẩn bị trước. Ta tặng ngươi cây thương này, nó đã đi theo ta hơn trăm năm, sẽ giúp chiến lực của ngươi tăng lên một hai”

Trưởng môn vung lên cắm trước mặt Trần Lương một cây thương dài, giới thiệu qua

“Cây thương này tên Hỗn Độn Thương, cấp bậc Bách Thánh khí. Thân thương làm từ gỗ của cây Trác Mộc Tinh, mũi thương làm từ Hỗn Độn Thạch. Thân thương có thể kéo dài 2 trượng, thu ngắn còn 5 tấc, rất phù hợp để ngươi thi triển cùng Hấp Nguyên Công”

Trần Lương cầm lên ngắm nhìn Hỗn Độn Thương. Thân thương làm từ gỗ của cây Trác Mộc Tinh, độ cứng rắn không cần phải bàn, bên trong còn chứa nồng đậm nguyên khí lưu động. Mũi thương làm từ Hỗn Độn Thạch, một loại thạch từ ngoài vũ trụ vượt qua được tầng bích chướng, rơi xuống Cửu Giới. Hỗn Độn Thương không chỉ vô cùng cứng rắn, còn có khả năng nâng cao lực lượng của nguyên khí, rất được các Luyện khí sư yêu thích để luyện chế thành thánh khí.

Vật dụng trên Cửu Giới chia làm 2 loại, chính là 2 đẳng cấp hoàn toàn khác biệt.

Thứ nhất là Phàm Khí, là những vật dụng không chứa đựng nguyên khí, không có công năng gì đặc biệt.

Hai là Thánh Khí, là những vật dụng chứa đựng nguyên khí, có rất nhiều tác dụng thần kỳ.

Ví như bàn ghế bình thường là phàm khí, nhưng nếu ngồi lên có tác dụng trị thương, tăng cường nguyên khí thì là thánh khí.

Bá Vương Thương của Trần Lương cũng chỉ là một loại phàm khí bậc cao, sắc bén, cứng rắn, giúp tăng lên lực công kích một chút về khí lực, còn không có tác dụng gì cho nguyên khí.

Thánh khí thường chia làm 3 cấp bậc, Thập thánh khí, Bách thánh khí và Thiên thánh khí. Tiêu chuẩn phân chia cũng không quá rõ ràng, chỉ là tương đối dựa trên tác dụng của vật phẩm.

Bách thánh khí đã thuộc vào hàng quý hiếm và đắt đỏ. Tại Thiên Khung Phái phải có được công lao rất lớn mới được tông môn khen thưởng, không phải có điểm cống hiến có thể mua được.

Nếu Trần Lương mà có Hỗn Độn Thương thì trận chiến với Vũ Như Cương cũng không cần phải dùng đến Hấp Nguyên Công.

“Một món quà nhỏ tặng ngươi nhớ về Thiên Khung Phái” Trưởng môn là một người tài giỏi, giao thiệp rộng và có tầm nhìn xa. Giúp đỡ những thiếu niên thiên tài như Trần Lương chính là xây những viên gạch cho sự trường tồn của Thiên Khung Phái.

“Đa tạ chưởng môn” Trần Lương chắp tay cúi chào.

“Được rồi, ngươi ra đi”

Trần Lương đi nhận thưởng 5000 điểm cống hiến cho chức vô địch. Ngoài ra, hắn đã bảo Tuyết Hoa đặt cược 2 vạn cho tên hắn giành giải nhất, vậy là thu về 4 vạn điểm cống hiến. Trần Lương nhận tiền cười sung sướng.

Vị quản sự trao tiền cược cho Trần Lương cũng không khỏi ghen tị. Một giải đấu thu về 4 vạn 5000 điểm, thật là một bút tài phú không nhỏ.

Nhận đủ điểm cống hiến, Trần Lương ngay lập tức tiến đến Bảo Phòng đổi lấy Tam Địa Tẩy Trần. Hắn lựa chọn thời điểm Bảo Phòng ít người ra vào nhất, thi triển Ẩn Nặc Thuật lặng lẽ tiến vào đổi bảo vật rồi nhanh chóng đi ra. Ẩn giấu thực lực mới càng khiến kẻ địch không thể phòng bị.

Để luyện hóa Tam Địa Tẩy Trần, võ giả sẽ phải luyện hóa lần lượt rễ cây, thân cây rồi mới đến từng bông hoa do dược lực quá mạnh. Nếu đồng thời nuốt cả Tam Địa Tẩy Trần vào sẽ khiến cơ thể không kịp hấp thu, nhẹ thì sói mòn dược lực của Tam Địa Tẩy Trần ra ngoài, nặng thì quá nhiều dược lực khiến lượng sói mòn ra ngoài không kịp, nội thể bị phá hoại nghiêm trọng, có thể tử vong.

Quá trình luyện hóa Tam Địa Tẩy Trần thường kéo dài 5 đến 7 tháng

Trần Lương đưa rễ của Tam Địa Tẩy Trần vào miệng, chỉ sau 1 khắc, toàn bộ đan điền như một miệng núi lửa bùng nổ, năng lượng ào ào đổ về Phôi tinh linh. Trần Lương cắn thêm 1 miếng thân của Tam Địa Tẩy Trần, cảm thấy năng lượng vẫn đang được Phôi tinh linh hấp thu trọn vẹn liền cắn thêm 3 miếng, nuốt trọn phần thân.

Lúc này dược lực từ thân và rễ của Tam Địa Tẩy Trần như một trận đại hồng thủy đánh vào Phôi tinh linh. Không ngoài dự đoán, Vạn Ám Quy Nguyên không khác gì cái động không đáy, bao nhiêu năng lượng nó đều có thể hấp thu.

Trần Lương cũng liền đưa 3 bông hoa của Tam Địa Tẩy Trần lên miệng nuốt ngon lành, vận chuyển Vạn Ám Quy Nguyên lên mức cao nhất.

Đan điền của hắn lúc này như một trận cuồng phong muốn  hủy diệt một vật như hình noãn trong nó. Nhưng noãn lại đứng sừng sững không một lay động, tựa như một lỗ đen hấp thu mọi năng lượng xung quanh nó.

2 giải đấu trung niên và cao niên đã kết thúc được 2 tuần. Quán quân giải trung niên không ngoài dự đoán, là đệ tử trẻ nhất của trưởng môn, Lỗ Sư, cảnh giới Giáp Linh sơ kỳ, vượt cấp đánh bại Giáp Linh trung kỳ.

Quán quân giải Cao Niên là Đỗ Như Linh, thiên tài số 1 tại Thiên Khung Phái, mỹ nhân vạn người mê nhưng không ai với tới. Nàng đã 62 tuổi nhưng trông không khác gì thiếu nữ vừa mới đôi mươi. Dung nhan mỹ lệ, dáng người lồi chỗ cần nhô và lõm chỗ cần lõm.

Nàng không phải là một bông hồng có gai mà là một bông hoa tuyết khó tiến lại gần. Ngoại trừ sư tôn nàng là Đại trưởng lão của Thiên Khung Phái, nàng hầu như không tiếp xúc với ai. Các nhiệm vụ nàng thực hiện cũng đều là dạng cá nhân. Thậm chí một số nhiệm vụ khó cần lập đội, nàng cũng tự nhận một mình hoàn thành nhiệm vụ.

Dưới 70 tuổi bước vào Cự Linh đều được gọi là thiên tài. Huồng hồ Đỗ Như Linh chỉ mới 62 tuổi đã là Cự Linh trung kỳ. Nàng đã lên Cự linh khi chỉ mới 53 tuổi.

Đang ngồi luyện hóa Tam Địa Tẩy Trần, trận pháp theo dõi của Trần Lương báo hiệu có người xâm nhập vào khu vực quanh nhà. Hắn đứng dậy ra ngoài, nhìn thấy là Cầm Mao Thử đang chạy đến.

“Thật khéo quá, vừa hay gặp Trần đệ” Cầm Mao Thử hồ hởi nói

“Ngươi đến có việc gì?”

“Chỉ là cung cấp một chút tin tức, kiếm một chút kim tiền thôi” Cầm Mao Thử cười cười nói nói “Tin tức liên quan đến Tam Nhãn Lang trên ngọn núi gần đây, giá 30 điểm cống hiến, Trần đệ thấy sao?”

“Nói đi”

Trần Lương đưa trước điểm cống hiến cho Cầm Mao Thử, theo như quy ước.

“Hôm qua có đệ tử phát hiện tung tích của một con Tam Nhãn Lang con. Hiện giờ đang có người thu thập nhân mã tiến lên vây bắt. Đây là yêu thú cấp 10 nha, nếu có thể thu thập làm sủng thú thì giá trị không thể đo lường, nếu không thì bán các bộ phận của nó cũng giá trị liên thành. Không chắc có thể có cả đệ tử Cự Linh hoặc quản sự, trưởng lão đi cùng cũng là không lạ.”

“Chỉ với tin này mà ngươi định lấy của ta 30 điểm cống hiến?”

“Với người khác có thể không đáng giá bằng đấy, nhưng với Trần đệ có thể sẽ khác” Cầm Mao Thử thâm ý nói

“Ngươi cho rằng Tam Nhãn Lang này là của ta?”

“Ta cho là gì không quan trọng. Nhiệm vụ của ta chỉ là tìm ra các kết luận phù hợp để kiếm tiền thôi”

Nói xong, Cầm Mao Thử liền rời đi.

“Tam Nhãn Lang bọn chúng nói có phải là Ngạo Thiên không?” Trần Lương trầm ngâm suy nghĩ “Nhưng tên Cầm Mao Thử này vẫn nghi ngờ ta cho sự việc một năm trước sao”.

Quá nhiều nghi vấn không có lời giải đáp. Nhưng Trần Lương quyết định tìm đến Ngạo Thiên đưa vào Không Thú, dù sao 3 tuần nữa cũng sẽ cần dùng đến nó.

Trần Lương lập tức đi về hướng tây bắc dựa theo cảm ứng thông qua hạt giống linh hồn. Hắn còn chưa phát hiện phía xa đang có một người dùng Thiên Lý Nhãn quan sát hắn.

Thiên Lý Nhãn là một bảo khí tăng tầm nhìn xa lên 50 dặm. Thấy Trần Lương rời đi, tên này bám theo sau nhưng giữ khoảng cách xa. Di chuyển 1 canh giờ, Trần Lương cảm giác được có gì đó đang nhìn chằm chằm vào mình. Hắn liền dùng Ẩn Nặc Thuật và Tật Phong Tốc nấp vào 1 cành cây cao.

Tên theo dõi đột nhiên bị mất dấu Trần Lương, tìm một hồi không thấy đành trở về báo cáo

“Vô dụng! Ngươi tự tin thân pháp thượng đẳng, lại có Thiên Lý Nhãn mà cũng không theo đuôi nổi một tên Vạn Nhiên” Lỗ Sư quát

“Lỗ Sư huynh đừng nóng, tên Trần Lương này xuất quỷ nhập thần, thiên đại thủ đoạn, không theo được cũng là chuyện thường tình” Một thanh niên anh tuấn nhẹ nhàng nói.

Nếu Trần Lương ở đây sẽ nhận ra thanh niên này.

“Ngươi phỏng đoán không sai, Trần Lương hẳn là có một Tam Nhãn Lang làm sủng thú. Cái chết của đệ đệ ta chắc chắn liên quan đến tên Trần Lương này” Lỗ Sư thu hồi hắc khí quay lại nói với thanh niên anh tuấn.

Lỗ Sư tuy thiên phú võ đạo và thực lực cao hơn người thanh niên nhưng hắn cũng không dám có chút khinh thường người kia, bởi thủ đoạn, khả năng bày bố, suy luận, tính toán của người kia thực khó có ai bì kịp tại Tinh La Vực này.

Hắn chính là người đã giật dây Ngũ Hổ đến khiêu chiến Trần Lương, sau đó là giật dây lòng tham của đội ngũ đi lịch luyện để cướp giết Trần Lương.

2 lần thất bại khiến hắn cực kỳ tức giận. Hắn chưa từng có sai sót đến 2 lần liên tiếp như thế. Lần thứ 3 này nhất quyết phải giết được Trần Lương. Vì Trần Lương là kẻ đã giết cha nuôi của hắn, Duy La, đại tướng quân của Hỏa Diễm Quốc.

Sư đệ của Lỗ Sư là một trong năm người lịch luyện bị Trần Lương giết nên đã kéo được Lỗ Sư tham gia kế hoạch diệt sát Trần Lương. Ngoài ra còn có Hoàng Trí Cát, Nhữ Yên, Vũ Như Cương đều không muốn Trần Lương tồn tại.

Không nói đến thù oán, thì Trần Lương cũng là một kho báu di động để lôi kéo người nhằm vào tính mạng hắn. Nhìn võ kỹ Trần Lương thi triển cũng biết đều là võ kỹ thượng đẳng. 16 tuổi đã ở cảnh giới Vạn Nhiên có được nồng độ nguyên khí ngang với Tiên Linh cảnh thì công pháp Trần Lương tu luyện hẳn phải là thiên cấp. Ngoài ra còn có kiến thức của Trận Pháp Sư cấp 5, thậm chí là cấp 6, 7. Còn cả điểm cống hiến, nhẫn không gian và những đồ vật trong đó không biết còn bảo vật gì. Quan trọng hơn hết, chính là bí mật của Trần Lương để có thể thu được những cái đó. Thật sự là khiến người ta đỏ mắt nhìn.

Sau khi tên kia bỏ đi, Trần Lương ngồi tại chỗ suy nghĩ “Tên này hẳn là theo dõi ta ngay từ ban đầu. Không biết có liên quan tới Cầm Mao Thử không. Sau này hành sự phải cẩn thận hơn. Có kẻ nào đó đang nhìn chằm chằm vào ta”

Nhờ vào tinh thần lực cường đại, Trần Lương có thể cảm giác được từ xa có người nhìn mình. Lúc này hắn lại càng thêm chăm chú, cảnh giác hơn.

Khi tới gần Tam Nhãn Lang, Trần Lương còn câu thông với nó xem xung quanh có ai không. Khứu giác và cảm giác của Tam Nhãn Lang cực kỳ nhạy bén, có thể phát hiện ra mùi vị cách nó 10 dặm.

Không có gì đáng nghi, Trần Lương thu Tam Nhãn Lang vào Không Thú rồi trở về căn phòng của mình, tập trung luyện hóa Tam Địa Tẩy Trần. Hắn rất cần đưa tu vi của mình lên đến Tiên Linh mới có thể đối phó được với kẻ địch trước mắt.

1 tuần nữa nhanh chóng trôi qua, Trần Lương đang bước chân tới cánh cửa  Tiên Linh cảnh, chuẩn bị hình thành tinh linh.

Lúc này, bên trong đan điền, Phôi tinh linh đang dần bị tinh linh trong nó hấp thu năng lượng. Dược lực từ Tam Địa Tẩy Trần cũng đang cuồn cuộn chảy vào tinh linh.

Tinh linh lúc này như một đầu hung thú viễn cổ, có thể nuốt toàn bộ thiên địa làm dinh dưỡng cho nó.

1 ngày trôi qua, tinh linh đã dần thành hình. Thoáng nhìn qua, tinh linh có thân thể nhân loại, 1 đầu trông khá hung dữ cùng 4 chi.

Nhưng đến ngày thứ 2, khi Phôi tinh linh đã được hấp thu trọn vẹn, tinh linh hiện ra hình thái hoàn chỉnh của mình mới thấy được nó có 3 cái đầu và 3 cặp tay. Đây chính là hình thái chiến thần Atula mà Cung Thừa Hy xem được trong một tài liệu cổ.

Chiến thần Atula với 6 tay có thể thi triển 6 loại võ kỹ khác nhau, là một trong những thần mạnh nhất trong thời đại viễn cổ.

Trần Lương bước ra ngoài, thi triển thần thông của mình. Một tôn thần tướng to lớn gấp 3 lần Trần Lương, với 3 cái đầu hung ác hiển hóa sau lưng hắn.

Trần Lương 2 tay vung quyền, sử ra Không Phá Quyền, đồng thời phía sau lưng hắn, tôn thần tướng cũng vung 6 tay thi triển Không Phá Quyền.

Một tiếng nổ xé gió vang ra bát phương do sức ép quá lớn vào không khí. Trần Lương cười lên ha hả ngồi xuống thở. Đồng thời tung 8 quyền quả là gây ra sức ép không nhỏ với hắn. Lượng nguyên khí tiêu hao khá nhiều

8 quyền vung ra uy lực tổng thể không phải gấp 8 mà chỉ là 3 lần so với 1 cú đấm riêng của Trần Lương. Chính vì vậy hắn mới tu luyện Quyền Vô Thanh, 1 quyền tích chứa sức mạnh của tất cả quyền trong nó.

Nếu không phải đã bước chân vào Tiên Linh cảnh, nguyên khí tăng lên gấp 10 lần thì một quyền này đã vắt kiệt nguyên khí của hắn.

“Chúc mừng công tử bước chân vào Tiên Linh cảnh và có Tinh linh hóa hình cường đại” Tuyết Hoa từ sau tiến tới chúc mừng.

“Sắp tới sẽ có ác chiến, giờ chúng ta sẽ đi trang bị cho ngươi một bộ trang phục chiến đấu hoàn chỉnh”

Trần Lương cùng Tuyết Hoa đi đến Bảo Phòng. Lúc này đang tấp nập người ra kẻ vào. Càng đến gần ngày mở ra Tam Thập Tam Môn, các đệ tử tiến đến đổi bảo vật ngày càng nhiều. Sắp tới sẽ là một trận gió tanh mưa máu để giành giật cơ duyên, bước chân lên con đường cường giả, vì vậy có bao nhiêu có bao nhiêu pháp bảo cũng không thừa, nâng lên một chút tu vi cũng là vô cùng cần thiết.

Nhìn thấy Trần Lương, có ai không biết đây là đại gia mới nổi, có trong tay chục vạn điểm cống hiến. Thông tin Trần Lương đặt cược 2 vạn, thu về 4 vạn điểm cống hiến không biết ai nói ra, đã lan truyền khắp Thiên Khung Phái.

2 người Trần Lương đi xem các vật phẩm có thể đổi được, sau một hồi, quyết định dùng hơn 2 vạn điểm cống hiến đổi lấy Lung Linh Giáp, bảo giáp loại Thập Thánh khí cấp thấp

Để kích hoạt Lung Linh Giáp, Tuyết Hoa chỉ cần truyền nguyên khí vào bảo giáp. Khi chưa được kích hoạt, Lung Linh Giáp có thể đỡ được lực công kích của Vạn Nhiên hậu kỳ. Khi được kích hoạt, Lung Linh Giáp có thể đỡ được lực công kích của Tiên Linh trung kỳ.

Lượng tiêu hao nguyên khí cho Lung Linh Giáp phụ thuộc vào mức độ chịu đòn. Chịu tấn công càng nhiều, lực tấn công càng mạnh thì lượng nguyên khí tiêu hao càng nhanh.

Đổi xong vật phẩm, Trần Lương còn dư lại mấy nghìn điểm cống hiến, không thể mua được vật gì thích hợp khác nên cùng Tuyết Hoa ra về.

“Một hơi bỏ ra hơn 2 vạn điểm mua Thập Thánh khí cho người hầu, tên Trần Lương này cũng thật hào phóng” Một nam đệ tử nói

“Nếu ta là nữ nhân của hắn, chả phải sẽ muốn gì được nấy ư” Một nữ đệ tử dõi nhìn Trần Lương đi xa

“Đấy là nếu. Ngươi ngay cả gặp hắn còn không được thì sao trở thành nữ nhân của hắn được. Ngươi không biết là rất nhiều người muốn đến kết giao với hắn nhưng đều bị đuổi về, thậm chí hắn còn lập trận pháp ngăn người đến quấy rầy” Nữ nhân bên cạnh nói.

Chương 23: Tam thập tam môn

Cửu Giới có câu Nhất quan, nhị các, tam hội, tứ thư, ngũ cấm, lục bảo, thất phái, bát môn, cửu vực.

Nhất quan là nói về 1 truyền thuyết rằng tại Cửu Giới có 1 quan ải, ai bước qua được là thành thần

Nhị các là Thiên Tin Các và Thiên Thị Các

Tam hội là Đan Dược hội, Luyện Khí hội và Trận Pháp hội

Tứ thư chính là 4 kỳ thư trong truyền thuyết: Không Thư quản chế không gian, Thời Thư quản chế thời gian, Sinh Thư quản chế sinh mệnh, Ngũ Hành Thư quản chế ngũ hành.

Ngũ cấm là 5 cấm địa, chỉ có đường vào, không có đường ra

Lục bảo là 6 bảo vật trong truyền thuyết, được thiên địa sinh ra. Mỗi bảo vật đều có cực đại công năng thần kỳ, thậm chí cải tử hoàn sinh.

Thất phái là 7 môn phái mạnh nhất trên Cửu Giới.

Bát môn là lối vào của 8 bí địa. Bên trong các bí địa đều có thiên đại cơ duyên

Cửu vực là 9 vực của Cửu Giới. Các vực được phân cách nhau bởi những tuyệt địa rất khó vượt qua

- --

Tam Thập Tam Môn chính là cửa vào bí địa chứa đại lượng linh dược, kể cả tiên dược cũng có thể có. Tam Thập Tam Môn 10 năm mở ra 1 lần. Thực vật trong bí địa có tốc độ phát triển nhanh gấp 5 lần so với ngoại giới, nên Tam Thập Tam Môn chính là một dược viên khổng lồ, hấp dẫn toàn bộ mắt nhìn của Cửu Giới.

Chính vì vậy những người tham gia vào Tam Thập Tam Môn không chỉ giới hạn tại Tinh La Vực mà còn cả các vực lân cận.

Được đặt tên là Tam Thập Tam Môn là bởi để bước qua được cửa vào bí địa, người tham gia chỉ có tối đa 33 tuổi. Nếu người có số tuổi lớn hơn bước qua, xương sống sẽ bị đứt gãy mà chết.

Tam Thập Tam Môn sẽ mở ra trong 3 tháng, sau đó sẽ biến mất 10 năm. Nhân loại và yêu thú từ ngoại giới đi vào đều sẽ bị tự động truyền tống ra ngoài khi hết thời hạn 3 tháng.

Nguy hiểm trong Tam Thập Tam Môn đến từ 3 yếu tố.

Thứ nhất là yêu thú. Linh dược phát triển và không bị săn giết bởi nhân loại nên các yêu thú trong đây có rất nhiều

Thứ hai là các yếu tố tự nhiên. Trong Tam Thập Tam Môn có những vùng đất tràn đầy tử khí, hay sấm sét hay bão lốc hay những vết nứt không gian đột ngột xuất hiện.

Thứ ba chính là nhân loại. Trong Tam Thập Tam Môn chỉ có một luật lệ duy nhất, đó là mạnh được yếu thua. Vì vậy các hoạt động tranh đoạt bảo vật, cướp, giết, hiếp đều có thể xảy ra.

Vì vậy bước vào Tam Thập Tam Môn tối thiểu là Vạn Nhiên, còn Tiên Linh sẽ là lực lượng đông đảo và chủ chốt nhất. Thậm chí có cả Giáp Linh võ giả.

Thiên Khung Phái đã thông báo cho tất cả đệ tử về sự kiện Tam Thập Tam Môn, những thông tin cần thiết và bản đồ nơi đây. Độ lớn của Tam Thập Tam Môn bí địa ước chừng gấp 10 lần Thiên Khung Phái.

Trần Lương đang ngồi xem Tuyết Hoa diễn luyện kiếm pháp thì có một đệ tử đi tới

“Xin chào Trần Lương, ta là Vãn Du Ca, Tiên Linh hậu kỳ. 2 ngày nữa tham gia Tam Thập Tam Môn, ta muốn cùng đệ lập tổ đội. Trong Tam Thập Tam Môn bí địa rất nhiều mối nguy hiểm, có thể đồng môn nương trợ nhau là tốt nhất” Vãn Du Ca mở lời

“Không hứng thú, mời về cho” Trần Lương lạnh nhạt từ chối luôn.

Mấy ngày nay đều có người đến mời chào hắn lập tổ đội, nhưng hắn đều từ chối. Lí do là bởi hắn không tin ai tại Thiên Khung Phái này. Khi gặp bảo vật, tiền tài che mắt, nếu bị ám toán thì thật khó đề phòng. Chưa kể là còn có một kẻ nào đó đang nhìn chằm chằm vào hắn, bất kỳ ai cũng có thể là gián điệp được cài vào.

Ngày Tam Thập Tam Môn mở đã gần kề, Thiên Khung Phái bắt đầu xuất phát đi đến Tam Quy Sơn. Dẫn đội là 1 Đại trưởng lão cùng 3 trưởng lão. Đội hình đệ tử có hơn 500 Vạn Nhiên, 1890 Tiên Linh, 9 Giáp Linh.

Có thể dưới 40 tuổi bước vào Giáp Linh đều là thiên tài, huống hồ dưới 33 tuổi thì càng thêm hiếm, đều là những người nổi bật trong Giáp Linh. Tuy chỉ là Giáp Linh sơ kỳ mà thôi, nhưng cũng không phải những võ giả Giáp Linh bình thường có thể đỡ được quá 3 chiêu.

Thiên Khung Phái đã điều ra Vạn Lý Thuyền, có khả năng bay tốc độ cao để vận chuyển hơn 2000 người đi xa. Nhiều đệ tử lần đầu được nhìn thấy Vạn Lý Thuyền đều trầm trồ kinh ngạc mong ước sở hữu 1 cái để chở cả gia tộc đi dạo quanh Cửu Giới.

Đám đệ tử đấy không biết rằng để sử dụng Vạn Lý Thuyền trong 1 ngày cũng tiêu tốn đến doanh thu một tháng của cả gia tộc rồi, nào có tiểu gia tộc nào dám dùng để đi dạo.

Thực ra nếu chỉ là chở vài người đến vài chục người thì có thể dùng Vũ Phi Thuyền, lượng tinh thạch tiêu hao ít hơn nhiều. Vũ Phi Thuyền càng nhỏ thì càng tiết kiệm tinh thạch.

Tam Quy Sơn chỉ là một ngọn núi bình thường, thưa thớt thực vật, không có linh dược hay yêu thú. Bình thường không có ai qua đây. Nhưng 10 năm 1 lần, Tam Quy Sơn lại nghênh đón một lượng lớn cường giả đến tham dự Tam Thập Tam Môn.

Tam Quy Sơn có hình dạng như 3 đại quy chụm đầu vào nhau, tại nơi tiếp giáp đấy chính là nơi Tam Thập Tam Môn mở ra.

Thấy Vạn Lý Thuyền của Thiên Khung Phái đến, một lão giả đầu không một sợi tóc nói to

“Bình lão đầu đến muộn quá đấy”

“Anh hùng thường đến muộn, ngươi đến sớm giữ chỗ cho ta phải không?” Đại trưởng lão Thiên Khung Phái đáp lời

Đại trưởng lão Bình Vĩnh Sinh cho hạ Vạn Lý Thuyền xuống “mai rùa” thứ ba. Hai “mai rùa” kia đã được 2 đại phái khác của Tinh La Vực chiếm giữ. Có nhiều đại phái không kém Thiên Khung Phái nhưng ở vực khác nên chỉ có thể nhường chủ nhà.
Tam Quy Sơn hiện đã chật như nêm, các môn phái đến sau chỉ có thể xếp hàng phía xa. Nhưng cũng không quan trọng, trước sau gì cũng đều đến lượt mình.

Chờ đợi 1 ngày, ở khoảng trống phía trung tâm đột nhiên hiện ra vết nứt không gian càng ngày càng rộng, lan tỏa cao 5 trượng, rộng 10 trượng mới dừng lại.

Ngoài yêu cầu về tuổi tác, không còn bất kỳ điều kiện gì. Sau khi Tam Thập Tam Môn đã mở rộng đầy đủ, không ai bảo nhau tự xông vào Tam Thập Tam Môn.

Tam Thập Tam Môn thực ra là một tòa truyền tống trận đưa mọi người tới một vùng đất nào đó trong một chiều không gian trên Cửu Giới.

Tất cả mọi người khi bước qua Tam Thập Tam Môn sẽ phải di chuyển ngay lập tức. Không phải do gặp nguy hiểm gì, chỉ là một quy ước chung giữa mọi người. Bởi nếu có kẻ đứng ngay sau Tam Thập Tam Môn tấn công người mới vào sẽ rất nguy hiểm. Ngoài ra những công kích bắn vào Tam Thập Tam Môn cũng có thể gây ra những rắc rối ngoài ý muốn. Vì vậy tốt nhất là cùng thỏa thuận nghiêm cấm gây chiến gần Tam Thập Tam Môn.

Trần Lương cùng Tuyết Hoa cũng xông vào rồi ngay lập tức dùng Khổng Chi Sáo bay về phía Đông Nam. Các lộ nhân mã cũng đều sử dụng bảo khí di chuyển nhanh đến nơi cần đến kẻo bị kẻ khác hẫng tay trên.

Sau rất nhiều lần Tam Thập Tam Môn mở ra, bản đồ về bí địa đã được lập thất thất bát bát.

Địa phương Trần Lương đang hướng tới có hắc khí nồng đậm, tên là Ám Ma Lâm. Sau một ngày, 2 người Trần Lương dừng lại trước một khu rừng rộng bạt ngàn, bên trong chứa đầy hắc khí gây hạn chế tầm nhìn, và ngứa da. Vì vậy bước vào đây, võ giả đều phải lấy nguyên khí bao bọc toàn thân.

Lượng nguyên khí thất thoát không đáng là bao, nhưng ở trong Ám Ma Lâm tìm kiếm linh dược có thể kéo dài cả tháng, cũng sẽ là một lượng nguyên khí không nhỏ.

Khu rừng này được biết đến là nguy hiểm cùng bảo dược song hành. Mỗi lần Tam Thập Tam Môn mở ra đều có không ít người tiến đến truy tìm linh dược tại Ám Ma Lâm, nhưng do hạn chế về tầm nhìn và đầy rẫy nguy hiểm, khiến lượng linh dược trong Ám Ma Lâm được bảo tồn rất nhiều.

Trần Lương vừa định đi vào, đằng sau có tiếng gọi tới

“Hai tên kia đứng lại”

Trần Lương nhìn sang, kẻ cất tiếng là một trung niên trông khá trải đời, hắn có một vết sẹo bên trái mặt. Đi cùng hắn là 3 người nữa đều có tướng tá cao to. Hắn chỉ vào Trần Lương nói tiếp

“Ngươi đi trước dò đường, còn mỹ nhân đây có thể đi cùng bọn ta. Nếu không nghe, chết”

“Công tử” Tuyết Hoa hô nhẹ

“Ta có thể dò đường, nhưng đây là người hầu của ta, phải đi cùng ta” Trần Lương nói giọng chắc chắn.

Trung niên mặt sẹo cũng là người vào sinh ra tử, đối với hắn bảo vật là trên hết. Đang ở trong Tam Thập Tam Môn càng phải là ưu tiên tìm linh dược, những cái khác chỉ là tiện thể.

“Được. Đi đi”

Trần Lương song hành cùng Tuyết Hoa bước vào rừng theo sau là 4 đại hán lực lưỡng.

Trong Ám Ma Lâm, hơi sơ sẩy chút đều có thể bước vào hiểm cảnh. Vì vậy kiếm một tiểu lâu la dẫn đường là phương án tốt nhất.

Trần Lương tỏa ra tinh thần lực quanh hắn 10 trượng, bất kỳ vật gì di chuyển trong vòng này đều không qua được cảm giác của hắn. Đoàn người đi từng bước tiến lên, không nhanh, không chậm.
Đột nhiên Trần Lương ôm eo Tuyết Hoa dậm nhảy thật mạnh về phía trước. Hai tên đại hán liền nhảy lên đuổi theo.

Vừa tiếp đất, Trần Lương thả Tuyết Hoa ra rồi xoay người, 2 tay vung Không Phá Quyền về 2 tên đuổi theo.

Quyền khí không mạnh, 2 tên kia dễ dàng tiếp được, có điều bị khựng lại tiếp đất. Chân vừa chạm đất, liền cả 4 chân bị dây leo quấn quanh kéo ngược lên trên. Trên dây leo có gai đâm xuyên qua da, truyền vào một loại chất gây ngủ cực mạnh. Đồng thời còn có vô số dây leo khác tiến tới cả Trần Lương, Tuyết Hoa và 2 tên đại hán còn lại đang đứng phía xa.

“Thực Thi Quỷ” 2 tên đại hán còn lại hô to

“Đi nhanh, sắp có bầy Thực Thi Nhân kéo đến” Trần Lương vội kéo Tuyết Hoa bỏ chạy.

Chạy một đoạn thấy an toàn Trần Lương mới từ từ dừng lại, giải thích cho Tuyết Hoa:

“Loài thực vật có dây leo vừa rồi là Thực Thi Quỷ, nó đặt dây leo dưới đất. Khi có con mồi đi vào vùng đất trong tầm trói, liền sẽ bị trói treo lên trên, đồng thời trên dây leo có gai đâm qua da truyền vào một loại chất gây ngủ cực mạnh.

Ngay khi bắt được con mồi, các dây leo khác sẽ hướng tới con mồi bị bắt và các con mồi xung quanh.

Nguy hiểm hơn là khi nó bắt được con mồi sẽ tỏa ra một mùi hương đặc biệt chỉ có Thực Thi Nhân biết được để Thực Thi Nhân đến hỗ trợ giết con mồi. Thực Thi Nhân sẽ ăn lục phủ ngũ tạng còn Thực Thi Quỷ sẽ hấp thụ xác chết, bao gồm cả xương của con mồi. Hai loài này hợp tác với nhau săn mồi.

Thực Thi Quỷ rất khó nhận biết, trông chúng giống như một loài cây thông thường, nhưng nếu nhìn dưới đất có dây leo gai nhọn thì cần phải cẩn thận. Nếu tinh thần lực của ngươi đủ cường đại, sẽ nhận ra một sự di động nguyên khí bất thường bên trong dây leo”

Trần Lương đưa Ngạo Thiên ra, cùng Tuyết Hoa tiếp tục di chuyển. Bản năng hoang dã của Ngạo Thiên sẽ giúp ích rất nhiều trong nơi rừng rậm như này. Mỗi khi gặp một điều đáng chú ý, Trần Lương đều sẽ giảng giải cho Tuyết Hoa giúp nàng nâng cao kiến thức.

“Ở đây có phân của yêu thú Lạc Canh Canh, chứng tỏ gần đây sẽ có Thủy Lạc Hoa, một loài linh dược dùng để luyện chế đan dược có tác dụng tĩnh tâm an thần”

“Đây là Túc Tinh Quang Hoa, ăn vào có tác dụng tăng cường nguyên khí cho Quang thuộc tính, ngươi mau thu”“Ha ha gặp may rồi, phía trước là 2 con Kim Cang Hầu, yêu thú cấp 5. Chúng thường sống theo bầy 7 đến 10 con. Hiện những con còn lại chắc đang đi kiếm ăn. Chúng thường sống cạnh Thiết Bì Cây. Quả của Thiết Bì Cây có tác dụng tăng cường nhục thân. Ngươi ăn quả này có công hiệu rất lớn”

Không có nhiều thời gian, tránh đám Kim Cang Hầu còn lại trở về, Trần Lương cùng Ngạo Thiên nhanh chóng xử lý 2 con Kim Cang Hầu, cho xác chúng vào vòng không gian của Tuyết Hoa. Xác của các yêu thú đều có tác dụng nhất định, hoặc chí ít có thể làm thức ăn.

Tuyết Hoa cùng Trần Lương hái xuống Thiết Bì Quả, tổng cộng được 22 trái, đều là sắp thành thục. Nếu đã thành thục rồi thì chỉ sợ đã nằm trong bụng lũ Kim Cang Hầu. Tuy chưa thành thục nhưng những trái Thiết Bì Quả này đều có tác dụng không kém quả đã thành thục.

Đoàn người Trần Lương rời đi. Ở nơi nguy hiểm như này, nếu không phải giao tranh thì tận lực tránh giao tranh, kẻo thu hút thêm yêu thú đến.

Buổi tối ngày đầu tiên buông xuống.

Chưa đầy một ngày, nhóm Trần Lương đã có thu hoạch không tồi, 25 linh dược các loại, thấp nhất cũng là 10 năm, thậm chí có 2 cây linh dược trên hai trăm năm. ở Ám Ma Lâm, đâu đâu cũng là linh dược. Đoàn người Trần Lương cũng có phải chiến đấu với yêu thú có điều chưa gặp phải linh dược cùng yêu thú cao cấp, nên hoàn toàn là một bộ dáng nhẹ nhõm thu thập linh dược.

Trần Lương mang theo lương thực không nhiều vì hắn muốn dùng yêu thú cùng linh dược trong Tam Thập Tam Môn bí địa này làm thực phẩm, vừa là để tăng cường tu vi, tăng cường nhục thể, vừa để tiết kiệm Không vật.

Không Vật là bảo vật không gian chứa vật phẩm, như nhẫn không gian, vòng không gian. Không Vật không chứa được vật sống. Muốn chứa vật sống phải dùng Không Thú.

Trần Lương bày một trận pháp cảnh báo bán kính 10 trượng rồi trèo lên cây nghỉ ngơi. Ban đêm không phải thời điểm thích hợp để đi lung tung trong Ám Ma Lâm.

Mỗi loài có một thời điểm sinh hoạt khác nhau, nhân loại, Tam Nhãn Lang đều là loài hoạt động ban ngày, sẽ là rất bất lợi nếu ban đêm phải chiến đấu với các loài sống về đêm.

Hôm sau nhóm Trần Lương lại tiếp tục lên đường, vừa đi vòng quanh, vừa đi sâu hơn. Nhờ trong đầu một bồ tri thức cùng khứu giác nhạy bén của Tam Nhãn Lang, nhóm người Trần Lương dễ dàng tìm kiếm linh dược và tránh các nguy hiểm.

Mục đích chuyến đi Tam Thập Tam Môn bí địa này, ngoài thu thập bảo vật, còn là rèn luyện cho Tuyết Hoa. Khi gặp yêu thú cấp 4 thì Tuyết Hoa sẽ lên chiến, Trần Lương đứng cạnh chỉ bảo. Gặp yêu thú cấp 5 thì Trần Lương cùng Tuyết Hoa lên, Tam Nhãn Lang đứng canh chừng cho Tuyết Hoa. Chỉ khi gặp yêu thú cấp 6 thì Trần Lương cùng Tam Nhãn Lang lên giết địch.

Lên đến Vạn Nhiên cảnh giới, Tuyết Hoa đã được Trần Lương truyền thụ cho 2 công pháp mới, đều là thiên cấp. Công pháp đỉnh cấp, ngoài giúp võ giả tu luyện nhanh, còn bổ sung thêm hiệu năng cho nguyên khí.

Với Thủy thuộc tính, Tuyết Hoa học Như Hoa Như Nguyệt công pháp, tăng thêm hiệu năng làm lạnh cho nguyên khí. Khi Tuyết Hoa sử dụng các võ kỹ thuộc tính về làm lạnh sẽ được gia trì hiệu quả

Với Quang thuộc tính, Tuyết Hoa học Thiên Thần Tinh Quang, tăng thêm hiệu năng sinh mệnh cho nguyên khí.

2 người 1 thú cứ thế vừa hái linh dược, săn giết yêu thú, vừa ăn linh dược, ăn linh thú. Nếu vẫn dùng công pháp cũ, Tuyết Hoa sẽ chỉ có thể nhìn Trần Lương ăn linh dược, yêu thú do công pháp cũ của nàng khả năng hấp thu nguyên khí quá chậm, không thể ăn nhiều linh dược, yêu thú.

Nhưng hiện tại thì khác, trong đan điền của nàng đang hấp thu cùng lúc 4 cây linh dược và mấy tảng thịt yêu thú. Tuy xa xa không có bằng Trần Lương, nhưng cũng là một lượng lớn gấp nhiều lần bình thường.

Tuyết Hoa liên tục ăn Thiết Bì Quả vì mùi vị của nó rất thơm ngon. Ngoài ra nó có tác dụng rất lớn tăng cường nhục thân mạnh mẽ. Tăng thêm việc ở cùng Trần Lương, nàng luôn được luyện tập thể lực, khí lực nên hiện giờ nhục thân của nàng đã được Thiết Bì Quả cùng các loại linh dược, thịt yêu thú cường hóa đến Vạn Nhiên trung kỳ và còn đang không ngừng tăng lên.

Nhục thân của Trần Lương đang ngang với tu vi, đều là Tiên Linh sơ kỳ ăn Thiết Bì Quả vẫn là có tác dụng gia cố nhục thân. Ngạo Thiên cũng ăn linh dược, linh quả, yêu thú như 2 người kia nên lượng linh dược, yêu thú tích trữ trong Không Vật cũng không quá nhiều, nhưng vẫn là gia tăng hàng ngày

Chương 24: Đạo tặc

7 ngày trôi qua, bỗng dưng Trần Lương quay đầu nhìn về 1 hướng nói:

“Ngạo Thiên bảo phía đằng này có mùi 1 nhóm 3 người, quanh đó lại có một khoảng trống khá rộng, không ngửi thấy mùi gì. Nếu ta đoán không nhầm, đây hẳn là dược viên của một thế lực nào đó sử dụng trận pháp che dấu”

Tốc độ phát triển của thực vật ở Tam Thập Tam Môn bí địa nhanh gấp 5 lần ngoại giới, linh khí cũng rất đậm đặc nên rất nhiều tông phái, vương quốc bí mật trồng một vườn linh dược tại đây. Địa điểm làm vườn cũng cần phải khó tìm tránh bị cướp, Ám Ma Lâm rất phù hợp cho điều này.

Các dược viên này thường được bố trí trận pháp, chủ yếu để che giấu mùi vị, khí tức khỏi yêu thú trong thời gian bí địa đóng cửa. Không có trận pháp bảo vệ vì độ tuổi đi vào quá thấp, dưới 34 tuổi thì không kiếm được đâu ra trận pháp sư cấp cao để bố trí trận pháp bảo vệ. Còn trận pháp bảo vệ cấp 2, 3 thì quả thực không có tác dụng.

Để đảm bảo tính an toàn, các dược viên sẽ được bố trí rất nhiều phương án phòng thủ khác.

Vòng ngoài cùng thường sẽ trồng các loài thực vật ăn thịt yêu thú

Bên trong sẽ trồng các cây tỏa ra mùi hôi thối, khó chịu để xua đuổi yêu thú. Các biện pháp khác như đào bẫy chông, trồng hàng rào chắc chắn phải có chìa khóa mới vào được, hay dùng các bảo vật che giấu khác.

Các võ giả đều biết những loại bảo vệ dược viên này nên mỗi khi Tam Thập Tam Môn mở ra, các môn phái đều phái đệ tử đến thu hoạch linh dược đồng thời bảo vệ dược viên.

Thiên Khung Phái cũng có dược viên của mình tại Tam Thập Tam Môn bí địa, nhưng Trần Lương không được giao nhiệm vụ thu hoạch và trông coi nên không biết địa điểm.

“Tuyết Hoa ở đây chờ ta, Ngạo Thiên đi đâu ngươi đi theo đấy” Trần Lương dùng Ẩn Nặc Thuật, một mình tiến lên.

Trần Lương và Ngạo Thiên có thể liên hệ với nhau trong vòng 1 dặm

Một lát sau Ngạo Thiên cõng Tuyết Hoa đi qua một hàng thực vật tỏa ra mùi hôi thối và một hàng thực vật ăn thịt yêu thú. Trước mặt nàng là 3 cái xác đều chết do 1 vết đâm trí mạng, đằng sau đó là 1 vườn linh dược khá rộng.

Trận pháp che dấu này khá thấp nên không thể che được thị giác.

Trần Lương đang thu hoạch linh dược, nói với Tuyết Hoa “Nhanh đến thu linh dược kẻo đồng bọn của chúng trở về”

Những dược viên như này rất quan trọng với các thế lực, thường được trồng nhiều linh dược quý. Nên khi Tam Thập Tam Môn mở ra đều có các đệ tử đến bảo vệ và thu hoạch.

3 tên Trần Lương vừa giết đều có tu vi Tiên Linh cảnh. Trần Lương dự đoán số lượng không chỉ có 3 tên, những tên khác hẳn đang đi săn quanh đây. Dù sao đến Tam Thập Tam Môn bí địa mà chỉ đứng 1 chỗ thì quả thực lãng phí, nên đội bảo vệ dược viên sẽ phân ra các nhóm để vừa trông coi dược viên, vừa đi thu hoạch thêm linh dược, yêu thú. Nhưng cũng sẽ không đi xa và nhanh chóng trở về.

3 võ giả Tiên Linh làm hộ vệ đều có Truyền Tin Thạch để gọi cho đồng bọn ngay khi có người đến. Đáng tiếc chúng gặp phải Trần Lương có Ẩn Nặc Thuật, Tật Phong Tốc nên chết không kịp ngáp.

Ngạo Thiên cũng được huy động làm nông dân, đồng thời cảnh giác khi có người tiến đến

Trần Lương ưu tiên thu hoạch những linh dược quý trước. Còn lại vài gốc dược thảo, Ngạo Thiên báo có người đến, Trần Lương liền cùng Tuyết Hoa rời đi ngay.

Ngạo Thiên báo có 6 người đi đến, trong đó có 2 kẻ khí tức khá mạnh. Cảm nhận sự nguy hiểm của đối tượng khác là bản năng thiên phú của tất cả yêu thú bậc cao.

Vừa đi được 1 đoạn, Tuyết Hoa giật mình khi nghe được tiếng gào thét:

“Kẻ nào dám cướp linh dược của Cung San Tiên Môn”

Đoàn người Trần Lương bỏ chạy thật nhanh “Ở nơi rừng rậm thế này, sao tìm được hung thủ” Trần Lương thầm nghĩ cười sung sướng.

Cung San Tiên Môn là một môn phái khá nổi danh trên Tinh La Vực. Bình thường dù có nhân mã phát hiện ra dược viên của họ cũng không dám đánh chủ ý. Đội ngũ bảo vệ dược viên cũng rất mạnh, có 2 Giáp Linh cường giả trấn thủ.

Trần Lương rà soát lại các linh dược. Thu hoạch vừa rồi cực kỳ sung túc, tất cả đều là bảo dược lâu năm, ít nhất là 50 năm, tuổi thọ cao thì có 3 cây Nhân Sâm ngàn năm.

Nhưng quý giá nhất là 1 cây Lam Bảo Hoan. Cây này nhìn bề ngoài không có gì đặc biệt, cao 1 trượng, rộng bằng một người ôm. Điều đặc biệt của nó nằm ở thời gian kết trái, trăm năm mới kết được 1 trái. Trái Lam Bảo Hoan là đại bảo vật cho võ giả Quang thuộc tính, luyện hóa không chỉ tăng cường tu vi mà còn gia tăng chất lượng cho Quang nguyên khí.

Hiện trên cây không có quả nào, hiển nhiên là mỗi lần kết trái đều bị thu hoạch luôn.

Trần Lương thu cả cây và đất vào Không Thú. Không thú của hắn không rộng lắm, vì vậy chỉ để trồng Nhân Sâm ngàn năm và Lam Bảo Hoan.

Làm đạo tặc như này còn hơn đi lượm linh dược trong Ám Ma Lâm, vừa nguy hiểm vừa ít hơn. Trần Lương liền truyền tin cho Ngạo Thiên bảo nếu đánh hơi thấy khu vực trống trải nào thì phải báo cho hắn ngay.

Có điều đã 5 ngày trôi qua cũng không có thấy thêm dược viên nào, chỉ gặp những đội nhóm khác cũng đang tìm kiếm linh dược nhưng Trần Lương đều lẩn mặt, tránh đối đầu. Trần Lương cũng thôi không còn nghĩ đến, trước mắt hắn đang nghĩ cách làm sao lấy được Hỏa Ma Kim Sư Hoa. Đây là chủ dược luyện chế Hóa Cốt Đan, đan dược cấp 5 có tác dụng tẩy kinh phạt tủy tăng cường nhục thân.

Trần Lương muốn thu Hỏa Ma Kim Sư Hoa để dành cho Tuyết Hoa luyện chế đan dược sau này, đồng thời cũng là để nàng sử dụng Hóa Cốt Đan.

Có điều làm sao tránh thoát được Kim Ma Sư đang canh giữ Hỏa Ma Kim Sư Hoa lại là cả một vấn đề.

Kim Ma Sư, yêu thú cấp 7 không phải là đối tượng Trần Lương có thể trêu chọc lúc này. Để tránh Kim Ma Sư phát giác, cả Tuyết Hoa và Ngạo Thiên đều đang ở xa, chỉ có Trần Lương dùng Ẩn Nặc Thuật nấp tới gần quan sát.

Kim Ma Sư đang gặm nhấm thịt con mồi, bên cạnh là Hỏa Ma Kim Sư Hoa đang còn chưa khai mở ra hoa nên con yêu thú thường săn mồi xung quanh rồi trở lại bên cạnh linh dược canh giữ.

Nằm bên cạnh linh dược, Kim Ma Sư cũng có thể hấp thu linh khí từ Hỏa Ma Kim Sư Hoa cho bản thân chuyển hóa thành năng lượng. Nên nếu chờ con yêu thú này đi săn mồi thì không biết 5 ngày hay 10 ngày. Trần Lương cũng không có thời gian.

Cuối cùng, Trần Lương truyền tin để Ngạo Thiên ra mặt dụ Kim Ma Sư đi xa. Ngạo Thiên mở ra con mắt thứ 3 tiến tới, cách Kim Ma Sư 5 trượng. Nó chỉ đợi Kim Ma Sư xông lên là ngay lập tức quay đầu bỏ chạy.

Kim Ma Sư nhìn thấy Ngạo Thiên liền tạm dừng miếng thịt đang ăn dang dở. Ngạo Thiên chắc chắn không phải đối thủ của nó, nhưng nó cảm nhận được đối thủ cũng không phải dạng vừa.

Ngạo Thiên hiện tại có sức chiến đấu đơn thuần gần ngang với một yêu thú cấp 6 nhưng nó đã mở ra được thiên phú thần thông của một Tam Nhãn Lang trưởng thành. Kết hợp với thần thông của mình, Ngạo Thiên có thể chiến thắng một vài yêu thú cấp 6.

2 yêu thú đứng đó nhìn nhau. Kim Ma Sư không vội lao lên tấn công Ngạo Thiên. Nó cảm nhận được có gì đó không đúng, không hiểu sao một con yêu thú yếu hơn nó lại muốn tìm chết đi khiêu khích nó.

Yêu thú bước vào cấp 9 là có thể khai mở thiên phú thần thông, khai mở linh trí. Nhưng chỉ cần lên cấp 7 đã có được trí tuệ nhất định.

Trần Lương hiểu được điều này nên ra lệnh cho Ngạo Thiên nhảy lên tấn công con Kim Ma Sư, có điều không phải là liều chết tấn công mà chỉ là nhẹ nhàng công kích qua loa, chủ yếu dùng tam nhãn tránh né đòn tấn công của Kim Ma Sư.

Trần Lương dùng Ẩn Nặc Thuật từ sau nhanh chóng tiếp cận Kim Ma Sư. Tiến tới gần, hắn thi triển Cửu Long Thăng Thiên thì Kim Ma Sư mới cảm nhận ra nhưng không kịp né tránh.

Hắc long cắn mạnh vào thân Kim Ma Sư khiến nó bật ngã ra xa thụ thương. Nhưng nó da dày thịt béo, không đến nỗi trọng thương.

Nếu Trần Lương thi triển thần thông rồi cùng sử ra võ kỹ có thể đe dọa đến tính mạng của Kim Ma Sư, nhưng như thế lại không thể đánh lén được.

Kim Ma Sư thụ thương nổi giận rống vang trời nhìn chằm chằm vào Trần Lương. Nó liền bỏ qua Ngạo Thiên xông đến muốn ăn tươi nuốt sống nhân loại nhỏ bé dám đánh lén nó.

Trần Lương không chậm trễ lấy ra Khổng Chi Sáo bỏ chạy.

1 người 1 thú vừa bỏ đi, Tuyết Hoa vội đến thu Hỏa Ma Kim Sư Hoa rồi leo lên Ngạo Thiên mà đi.

Kim Ma Sư không có sở trường về tốc độ, chẳng mấy chốc đã mất bóng Trần Lương, liền gầm lên một tiếng bỏ về. Về đến nơi nó lại gầm lên điên loạn khi phát hiện ra linh thảo nó mất công trông chừng đã bị hái đi mất.

Dưới cảm ứng qua hạt giống linh hồn, Trần Lương hội họp cùng Ngạo Thiên và Tuyết Hoa.

Ngay lúc này, Ngạo Thiên báo cho Trần Lương biết phía tây nam có một đoàn 10 người đứng cạnh một khu đất trống.

“10 người thì hơi căng, cứ đi thử xem” Trần Lương dùng Ẩn Nặc Thuật tiến tới dò xét.

Trước mặt hắn là một đoàn nhân mã có 2 Giáp Linh cảnh và 8 Tiên Linh đang trông coi dược viên lớn hơn hẳn của Cung San Tiên Môn, bên cạnh còn có 1 tấm bảng lớn ghi 3 chữ “Kinh Viên Môn”. Đây là một trong 3 môn phái lớn nhất tại Tinh La Vực. Hèn gì có dược viên to lớn như vậy tại Ám Ma Lâm.

Nếu có thể thu hoạch được linh dược trong đây thì đúng là phát tài to, không uổng chuyến đi này.

Có điều làm sao hạ gục 10 người lại là một vấn đề nan giải.

Trần Lương canh chừng bên ngoài 3 ngày đều không thấy đối phương có sự di chuyển nhân lực.

Đây là một dược viên quan trọng của Kinh Viên Môn, được bảo vệ nghiêm ngặt cho đến khi Tam Thập Tam Môn truyền tống mọi người ra ngoài.

Hàng ngày 10 thành viên bảo vệ đều đúng thời gian báo cáo 2 lần cho các đồng môn khác. Nếu môn phái nào để lòng tham che mắt, dám tấn công dược viên của Kinh Viên Môn đều sẽ nhận lại trả thù cả trong lẫn ngoài bí địa.

Những thế lực tham gia vào Tam Thập Tam Môn bí địa lẫn nhau quy ước có thể giết người không được trả thù, nhưng không được trộm cướp dược viên nếu không môn phái bị hại sẽ điên cuồng trả thù. Trừ khi ngươi thấp cổ bé họng hơn đối phương, không thể trả thù thì đành khâu mồm chịu nhục.

Nếu việc cướp bóc không liên quan gì đến môn phái thì đệ tử làm tự chịu cho hành vi của mình. Tất nhiên Trần Lương rơi vào trường hợp này, có điều hắn sẽ không để ai còn sống sót mà truy cứu.

3 ngày quan sát, suy nghĩ, Trần Lương gần như muốn từ bỏ, khối dược viên này quá khó nuốt, nhưng không ăn thì lại thấy tiếc nuối.

Cuối cùng hắn đề ra kế hoạch “Chia để trị và ám sát”

Đợi đến chiều tối, sau đợt báo cáo thứ 2 trong ngày, Ngạo Thiên đóng chặt con mắt thứ 3, đi tới dược viên, như muốn tìm cách ăn linh dược trong đó.

“Một con Tam Nhãn Lang chưa trưởng thành” Một tên trong đó thông báo với đồng bọn. Ngay lập tức tất cả đều hướng sự chú ý tới Ngạo Thiên, kể cả 2 tên Giáp Linh võ giả.
Tam Nhãn Lang là yêu thú cấp 10, con chưa trưởng thành có rất nhiều giá trị to lớn nhưng cực kỳ khó gặp. Sức hấp dẫn từ Tam Nhãn Lang là không thể chối từ.

“Làm thế nào đây, có nên đuổi bắt nó không?” Một tên đặt câu hỏi.

9 tên còn lại đều chần chừ. Phía trước là cả một kho báu nhưng bọn chúng được lệnh trông coi dược viên nghiêm ngặt, không được để xảy ra sơ suất.

“Dựa vào kích thước thì con Tam Nhãn Lang này chiến lực chỉ tương đương với Tiên Linh trung kỳ hoặc hậu kỳ. Chỉ cần 3 Tiên Linh hậu kỳ là có thể bắt tới tay. 7 người còn lại vẫn hoàn toàn đủ để trông coi dược viên. Huồng hồ từ bao năm nay, đã có tông phái nào nhìn thấy 3 chữ Kinh Viên Môn mà có gan cướp dược viên” Một trong hai tên Giáp Linh nói ra

“Nhưng đột nhiên nhảy ra một con Tam Nhãn Lang chưa trưởng thành, các ngươi không thấy có vấn đề sao” Một đệ tử mới bước vào Tiên Linh sơ kỳ nói.

Thực ra ai cũng thấy có vấn đề nhưng một hồi suy nghĩ thì lòng tham vẫn chiến thắng cái rủi ro vô hình kia. Dù sao thì kể cả mất đi 3 Tiên Linh hậu kỳ thì 7 người còn lại, trong đó có 2 Giáp Linh sơ kỳ cũng là một đội ngũ cực mạnh rồi

“Trương đại ca nói rất đúng, cơ hội trời cho không thể bỏ phí, tại Tinh La Vực này còn chưa có người dám động thổ trên đầu Thái Tuế” Một tên khác nói ra

“Được, để Trương Long, Triệu Hổ, Thanh Quy ra tay là đủ rồi” Tên Giáp Linh võ giả còn lại đề xuất. 2 tên võ giả Giáp Linh là có quyền tối cao tại đây để đưa ra mệnh lệnh.

“Được, cùng xông lên, đánh nhanh thắng nhanh” Trương Long nói xong liền cùng 2 đồng môn chạy nhanh về phía Ngạo Thiên.

Ngạo Thiên thấy có nhân loại tiến nhanh tới liền bỏ chạy. Tốc độ của Ngạo Thiên tương đương 3 tên võ giả. Chạy được một lúc, thấy không thể đuổi kịp, 3 người liền xuất ra bảo vật tăng tốc độ truy đuổi.

Sau 10 hơi thở, cả 3 đã đuổi kịp Ngạo Thiên. Có điều chúng không biết rằng Ngạo Thiên đã tới được nơi cần tới. Nơi này cách dược viên tầm 10 dặm, không thể có âm thanh nào vang tới dược viên được.

“Súc sinh, xem ngươi chạy được đi đâu” Triệu Hổ cười gằn nhìn Ngạo Thiên như cá trong rọ.

Không chờ đợi nhiều, cả 3 tên xông đến tấn công Ngạo Thiên. Ngạo Thiên mở con mắt thứ 3 ra chống đỡ và tránh né lại sự liên thủ rất nhuần nhuyễn của 3 tên này, hẳn là đã quen phối hợp.

Trương Long, Triệu Hổ, Thanh Quy tập trung chiến đấu với Ngạo Thiên, không để ý rằng có 1 tiểu tử đang đứng trên cành cao nhìn chằm chằm vào bọn chúng.

Đúng thời cơ, Trần Lương nhảy xuống thi triển Cửu Long Thăng Thiên vào đầu Thanh Quy. Tên này nhận ra nguy hiểm thì đã quá muộn, trở thành xác không đầu.

Vừa giết xong 1 tên, Trần Lương không kịp vận dụng thần thông, liền xông ngay về phía tên gần nhất là Triệu Hổ tiếp tục thi triển Cửu Long Thăng Thiên còn Ngạo Thiên cũng đồng thời tấn công Trương Long, không để hai kẻ này kịp trở tay

Triệu Hổ không kịp thi triển thần thông, tung ra một trong các võ kỹ mạnh nhất của mình, Hoành Đao Đoạt Ái, 3 thanh đao khí to lớn đồng thời chém về 2 con hắc long tựa như giết 2 con gà dùng đến dao mổ trâu.

Nhưng kết quả lại khiến người ta ngạc nhiên, 2 con hắc long một đường phá vỡ 3 đao khí cắn xuyên qua trái tim của Triệu Hổ.

Tiên Linh sơ kỳ, một đao giết chết Tiên Linh đại viên mãn, mỗi một yếu tố đều không thể thiếu, võ kỹ linh cấp thượng đẳng, nguyên khí nồng đậm có khả năng ăn mòn, Bách Thánh Khí gia tăng gấp 4 uy lực cho lực công kích.

Bên phía Ngạo Thiên cũng đã kết thúc. Sức chiến đấu của Ngạo Thiên khi khai mở hoàn toàn con mắt thứ 3 có thể sánh ngang với yêu thú cấp 6, tương đương Giáp Linh cảnh thì hạ gục Tiên Linh cảnh  thực không có gì khó khăn.

Hiện giờ Ngạo Thiên đã mở ra được một thần thông khác của tam nhãn, chính là điều khiển nguyên khí. Thần thông thứ nhất của nó có thể nhìn ra sự vận chuyển của nguyên khí giúp nó tấn công vào điểm yếu của võ kỹ, của kẻ địch. Thần thông thứ 2 hiện có thể giúp nó làm lệch đi hướng tấn công của nguyên khí, từ đó dễ dàng tấn công kẻ địch.

Nếu thần thông thứ 2 phát triển mạnh hơn, thậm chí có thể đổi ngoặt hướng di chuyển của nguyên khí, lấy võ kỹ của kẻ địch tấn công đồng đội của hắn.

Trần Lương kiểm tra thi thể 3 tên này, đều thu được nhẫn không gian loại cực tiểu, giống như cái của Trần Lương. Bảo vật của bọn chúng cũng có một vài cái đáng giá. Có điều những linh dược trong dược viên của bọn chúng không có trong đây, hẳn là đều nằm trong nhẫn không gian của 2 tên Giáp Linh.

Nhóm người Trần Lương di chuyển tới gần dược viên của Kinh Viên Môn.

“Khi nào xảy ra chém giết, ngươi tiến tới dùng Băng Chùy tấn công từ xa, đừng đi lại quá gần” Trần Lương phân phó Tuyết Hoa xong liền dùng Ẩn Nặc Thuật tiến lên.

Băng Chùy là một trong hai võ kỹ thuộc về thủy thuộc tính mà Trần Lương truyền dạy cho Tuyết Hoa. Đây là võ kỹ ngưng tụ một băng chùy trên vai rồi phóng về kẻ địch với tốc độ cao và có thể đổi hướng một chút theo sự điều khiển của võ giả.

Trần Lương ẩn nấp sau một cây to phía bên trái. Ngạo Thiên cắp xác Trương Long trong miệng tiến về dược viên từ phía tay phải. Cả 7 người đều sững sờ nhìn con Tam Nhãn Lang cắp xác đồng môn của mình

“Đây là Trương Long!” Một đệ tử thốt ra

Còn chưa kịp thảo luận, 7 người chợt cảm giác có nguy hiểm đang tiến tới rất nhanh phía sau lưng. Đáng tiếc, bọn chúng đã phản ứng chậm.

Ngay thời khắc cả 7 tên quay ra nhìn Ngạo Thiên là Trần Lương đã chạy tới tiếp cận. Nhân lúc bọn chúng không phòng bị, nguyên khí còn chưa điều động, Trần Lương đã dùng một Thương Vô Thủy đâm xuyên cổ một tên giáp linh.

Tu luyện từ Nhất Tinh tới Tiên Linh cảnh đều là một đường tập trung vào lực tấn công và sức mạnh của nguyên khí, còn  thân thể cực kỳ yếu ớt so với lực tấn công từ nguyên khí.

Một võ giả Tiên Linh tầm thường, nếu sơ sẩy để một Nhị Tinh võ giả đâm lén lúc không phòng bị, không vận chuyển nguyên khí bảo vệ thì vẫn có thể một nhát giết chết

Tuy quá trình tu luyện vẫn có tăng cường cho nhục thân nhờ linh khí tôi luyện, nhưng quả thực không thấm vào đâu, yếu ớt đến đáng thương. Nếu tiếp tục như vậy, cơ thể thậm chí còn không gánh được lượng nguyên khí ngày càng dồi dào và mạnh mẽ.

Vì vậy, Giáp Linh chính là một cánh cửa cần thiết cho võ giả tăng cường nhục thân thông qua tinh linh trong đan điền.

Từ Tiên Linh lên Giáp Linh là quá trình Tinh Linh lấy nguyên khí từ chính nó đưa vào từng tế bào trong cơ thể. Các tế bào hấp thu nguyên khí của tinh linh để trở nên mạnh mẽ hơn, nhục thân thoát thai hoàn cốt.

Chính nhờ sự cường hóa thân thể này giúp võ giả bước vào Giáp Linh cảnh sẽ tăng lên mấy trăm năm tuổi thọ.

Tại Tiên Linh cảnh giới, võ giả cần thực hiện 3 bước.
Đầu tiên là ngưng luyện ra Tụ Linh Tán. Tụ Linh Tán có tác dụng hút nguyên khí từ tinh linh đưa vào các tế bào của cơ thể

Bước thứ hai, Tụ Linh Tán đưa nguyên khí vào các tế bào da, lục phủ ngũ tạng là mức tối thiểu

Bước cuối cùng, ngắt Tụ Linh Tán khỏi đỉnh đầu tinh linh, đặt sang bên cạnh tinh linh để chuẩn bị cho quá trình ngưng tụ Nhân Sinh.

Quá trình hình thành Nhân Sinh chính là giai đoạn từ Giáp Linh cảnh thành Cự Linh cảnh.

Trong quá trình này tinh linh cần được cung cấp đại lượng nguyên khí để bổ sung lượng tiêu hao đồng thời lớn mạnh chính nó. Lượng nguyên khí cần cung cấp cho các tế bào da và lục phủ ngũ tạng lớn gấp trăm lần so với lượng nguyên khí cần có để tạo ra tinh linh.

Trần Lương có thể đơn thuần dùng Hỗn Độn Thương giết chết các đệ tử Tiên Linh kia nhưng chỉ có thể làm bị thương võ giả Giáp Linh, đây là nhờ Hỗn Độn Thương là Bách Thánh Khí, đổi lại là Phàm khí thì còn không cả đâm qua da được. Vì vậy cần vận dụng võ kỹ xoắn giết tên Giáp Linh đệ tử kia

Đắc thủ thành công, Trần Lương liền nhém xuống đất một khỏa Yên Pháo nổ ra khói che khuất tầm nhìn của tất cả mọi người.

“Lùi ra khỏi đám khói” Một tên hét lên.

Trần Lương đã ghi nhớ vị trí của tất cả 6 tên. Trong tích tắc, hắn xông lên thuấn sát thêm 1 tên đệ tử đồng thời cắm thương vào 1 tên đệ tử khác khi hắn vừa ra khỏi vùng khói.

“Cẩn thận có thêm phục kích” tên Giáp Linh đệ tử nhắc nhở mọi người. Trước mắt hắn chỉ thấy có 1 tiểu tử, thêm 1 con Tam Nhãn Lang. Hắn không tin đối phương chỉ có 2 tên này lại dám có ý đồ với Kinh Viên Môn.

Không có bất kỳ dừng lại, Trần Lương triển khai ngay Tinh linh hóa hình tiếp tục tấn công 1 Tiên Linh đệ tử, còn Ngạo Thiên xông đến cắn giết tên Giáp Linh đệ tử còn lại.

3 tên Tiên Linh xông vào vây công Trần Lương.

Tuyết Hoa đã đi tới phạm vi cần thiết, dùng băng chùy tấn công từ xa 3 tên Tiên Linh đệ tử, hỗ trợ Trần Lương.

Tên Giáp Linh đệ tử vừa khởi động thần thông, vừa lấy ra Truyền Tin Thạch kết nối tới Truyền Tin Thạch của đồng môn.

Phía bên kia còn chưa có bật Truyền Tin Thạch, Ngạo Thiên đã ập tới phía trước khiến tên Giáp Linh đệ tử phải triển khai phòng vệ.

Thần thông của hắn là một tấm mai rùa, có lực phòng thủ rất cao

Lực lượng của 3 tên Tiên Linh đệ tử đều không yếu. Nhân lúc Tuyết Hoa gây nhiễu một tên, Trần Lương dùng Cửu Long Thăng Thiên đẩy lùi 2 tên còn lại để Tinh linh hóa hình của hắn có thể rảnh tay thi triển Quyền Vô Thanh.

Mục tiêu của Quyền Vô Thanh là tên đang bị Tuyết Hoa quấy nhiễu. Hắn đã cảm nhận được nguy hiểm nên quay lại đánh ra một võ kỹ cực mạnh về phía Trần Lương.

Đáng tiếc, nếu Quyền Vô Thanh này do 2 tay Trần Lương thi triển thì 2 lực công kích sẽ tương đương, nhưng Quyền Vô Thanh do Tinh linh hóa hình của Trần Lương thi triển thì có lực công kích tăng gấp 3 lần so với Trần Lương thi triển.

Vì vậy kết quả hoàn toàn áp đảo từ Quyền Vô Thanh, tên đệ tử xấu số kia bị quyền khí đục thủng một lỗ to xuyên qua ngực, trợn trừng mắt mà chết.

Nhìn thấy đồng môn bị môn võ kỹ kinh khủng một đòn giết chết, 2 tên còn lại hốt hoảng mất một hồi, để thời gian cho Trần Lương tiếp tục thi triển Quyền Vô Thanh xoắn giết tên thứ hai.

Tên còn lại sợ quá bỏ chạy, vừa hét

“Cứu ta Trương sư huynh. Tên này quá mạnh”

Quay lưng lại với Trần Lương là một sai lầm chết người. Khí lực, kỹ thuật di chuyển, thân pháp của hắn đều ở đẳng cấp thượng thừa. Tên đệ tử Tiên Linh cuối cùng cũng bỏ mạng sau khi chạy được 7 bước chân.

Lúc này Trương sư huynh đã gửi được thông tin khẩn cấp tới đồng môn “Cấp báo, có kẻ địch tập kích, trước mắt thấy một nam, một nữ cùng 1 Tam Nhãn Lang tấn công, đã chết 6 người”

Trương sư huynh vừa nói xong liền chết thêm 3 người nữa, để lại mình hắn bơ vơ giữa sóng gió cuộc đời.

Trần Lương tiến tới gần Trương sư huynh. Ngạo Thiên đã tách ra đứng gầm ghè hắn.

Trương sư huynh quay ra nói với Trần Lương, trong túi hắn vẫn đang để mở Truyền Tin Thạch

“Ngươi là ai, lại dám cướp dược viên của Kinh Viên Môn, không sợ ra ngoài cả tông môn của người bị tiêu diệt sao”

Trần Lương không nói gì, chỉ lẳng lặng thi triển Quyền Vô Thanh bằng cả 8 tay.

Trương sư huynh múa côn thật nhanh rồi quật xuống. Tinh linh mai rùa xoay tròn tốc độ cao rồi văng về phía Trần Lương.

Khi 2 bên sắp va vào nhau, đúng lúc này con mắt thứ 3 của Ngạo Thiên dùng toàn bộ năng lực của nó đẩy hướng di chuyển của mai rùa dịch lên trên. Trên khóe mắt của tam nhãn có một giọt máu rỉ ra, Lần sử dụng này quá sức với khả năng của nó. Vừa triển khai xong liền bị thương phải nhắm mắt lại, đợi đến khi phục hồi mới có thể sử dụng tiếp

Quyền khí của Trần Lương tránh được mũi nhọn, đánh bật mai rùa lên trên rồi tiếp tục đấm vào ngực của Trương sư huynh. Trên người Trương sư huynh có mặc một chiến giáp là một loại thập thánh khí giúp hắn ngăn chặn hết 7 phần lực lượng.

Nhưng 3 phần lực lượng còn lại cũng đủ khiến thân thể hắn dập nát, văng mạnh ra sau, chịu thương thế nghiêm trọng.

Ngạo Thiên nhảy đến vỗ một chưởng, nát đầu Trương sư huynh.

Tuyết Hoa đứng đó nhìn Trần Lương lạnh tanh cắt đầu người đệ tử bỏ chạy không có nửa điểm chần chừ sau khi đã giết 2 người, quả thực là máu lạnh.

Lần đầu tận mắt nhìn thấy Trần Lương cầm vũ khí giết người, Tuyết Hoa mới chợt rùng mình cảm nhận người thiếu chủ này như đã giết người thành quen.

Trần Lương đi thu hoạch chiến lợi phẩm. Không ngoài dự đoán, 2 tên Giáp Linh đệ tử chia nhau lưu giữ những linh dược trong đợt thu hoạch này. Trần Lương đếm mãi không hết các loại linh dược với đủ mọi thể loại cùng các công dụng khác nhau.

Ngoài ra trong 10 tên đệ tử, có đến 6 tên có nhẫn không gian, bên trong cũng có kha khá bảo vật, đặc biệt là của 2 tên Giáp Linh. Nhẫn không gian của 2 tên này là có không gian bên trong lớn gấp 10 lần của Trần Lương. Ngoài ra hai tên này còn có Không Thú loại nhỏ, chắc là đề phòng vào bí địa bắt được yêu thú về thuần dưỡng.

Trần Lương chuyển tất cả bảo vật sang nhẫn không gian lớn, cất vào túi 5 nhẫn loại nhỏ, còn lại cho Tuyết Hoa 1 nhẫn loại lớn.

Tuyết Hoa tìm thấy chìa khóa mở cửa vào dược viên. Bao quanh dược viên là thiết lũy hàng rào cực kỳ chắc chắn bằng Cực Kim Tinh, nếu không có chìa khóa thì yêu thú cấp 7 cũng không thể nào cường ngạnh xông vào bên trong được.

Tại Tam Thập Tam Môn, yêu thú cấp cao nhất là cấp 7 hoặc tương đương cấp 7. Nếu con non của yêu thú cấp cao hơn vào thì khi tăng trưởng đến qua cấp 7 sẽ bị truyền tống ra ngoài. Vì sao bí địa này có được năng lực như thế đến nay vẫn là một bí mật không có lời giải.

Xong cả 3 đi thu hoạch tất cả những gì có trong dược viên. Lúc trước đệ tử Kinh Viên Môn chỉ thu lấy những linh dược đã thành thục hoặc có tuổi thọ đủ cao. Còn nhóm người Trần Lương thu cả đất và linh dược vào Không Thú. Ngay cả hạt giống cũng không tha, cất vào nhẫn không gian sau này trồng.

Do Không Thú không đủ lớn, nên những linh dược có thể dùng được nhưng tuổi thọ thấp cũng sẽ để ở nhẫn không gian. Chỉ những linh dược quý hiếm mới để ở Không Thú tiếp tục nuôi dưỡng.

“Tuyết Hoa, Tuyết Hoa, lại đây cho ngươi xem” Trần Lương mừng quýnh gọi giật Tuyết Hoa lại giới thiệu một loại linh hoa có 6 cánh tương ứng với 6 màu

“Đây là một cây tiên dược chân chính, Thất Sắc Tam Sinh Hoa. Cây tiên dược này mỗi 1000 năm mới hình thành 1 cánh hoa tương ứng với 1 màu. Chúng ta chỉ cần chờ trong vòng 1000 năm để nó thành thục là có thể ăn xuống. Tác dụng của Thất Sắc Tam Sinh Hoa chính là cứu ngươi một mạng khi mà sinh cơ của ngươi hoàn toàn biến mất. Có tác dụng tới 3 lần, tức là 3 lần chết là 3 lần hồi sinh”

Thật không ngờ Kinh Viên Môn lại có thể có được 1 cây tiên dược. Nếu bọn họ biết được ai ăn trộm dược viên này sẽ huy động tất cả lực lượng lên trời xuống bể truy bắt bằng được.

Vừa rồi, nếu không phải Trần Lương có được tinh thần lực cấp 8 và sự nhạy cảm với sự chuyển động của linh khí thì đã không phát hiện được tiên dược. Kinh Viên Môn đã sử dụng Vạn Hoa Kính che đậy Thất Sắc Tam Sinh Hoa.

Vạn Hoa Kính là bảo vật có tác dụng như một trận pháp che giấu cao cấp, vừa che giấu mùi vị, khí tức, vừa che giấu cả thị giác.

Đứng trong dược viên nhìn vào chỗ của Thất Sắc Tam Sinh Hoa sẽ chỉ thấy 1 chỗ trống nho nhỏ, giống như là khoảng cách giữa các cây, không có bất kỳ điều gì khác thường. Dù sao thì Thất Sắc Tam Sinh Hoa có kích thước rất bé, chỉ bằng một bàn tay.

Cung Thừa Hy còn chưa từng nhìn thấy tiên dược. Hải Thượng Trung, vị thiên trận sư đã trọng sinh cho Trần Lương cũng mới chỉ được gặp qua 2 loại tiên dược. Một là Hắc Liên vạn năm. Hai là Vạn Thú Thảo, giúp mọi loài yêu thú có thể tiến hóa lên yêu thú cấp cao, thậm chí là cấp 12.

Trần Lương cũng là lần đầu tận mắt nhìn thấy Thất Sắc Tam Sinh Hoa. May thay hắn từng đọc qua loại tiên dược này trong cuốn Tứ Thập Lục Tiên, giới thiệu 46 loại Tiên Dược được biết đến trên Cửu Giới.

Một bảo vật nữa chính là loại đất trồng Thất Sắc Tam Sinh Hoa, đây đúng là linh thổ. Cũng chỉ có linh thổ mới trồng được Tiên dược. Cả linh thổ và những nắm đất chứa Thổ Bảo Trùng đều đã được Trần Lương thu vào Không Thú.

“Nhiều tiền quá không có chỗ cất a” Trần Lương than thở.

Kinh Viên Môn nghe được câu này chắc toàn bộ thổ huyết mà chết.

“Cũng may thu thêm được 2 cái Không Thú này, nhưng vẫn không đủ, sau này phải nâng cấp Không Thú lên loại to mới được” Trần Lương tính toán.

Mất một canh giờ mới có thể thu thập xong toàn bộ dược viên, nhóm Trần Lương rời đi trong đêm tối. Tên Giáp Linh đệ tử đã thông báo cho đồng môn, không thể lưu tại chỗ này.

Trần Lương dự tính sáng mai sẽ rời khỏi Tam Thập Tam Môn bí địa. Lần thu hoạch này đã quá lớn rồi, cần trốn ngay kẻo Kinh Viên Môn tìm kiếm trả thù. Có điều cần đến sáng để tìm đường ra.

Chương 25: Truy sát

Những tia sáng đầu tiên của ngày mới lóe lên, Trần Lương thu Ngạo Thiên cùng Tuyết Hoa vào Không Thú. Trần Lương mất hơn 1 ngày mới ra được đến bìa rừng của Ám Ma Lâm.

Trần Lương dùng Khổng Chi Sáo trở lại điểm xuất phát để đi qua Tam Thập Tam Môn trở về ngoại giới. Trên đường đi, có rất nhiều đội nhóm ngược hướng hắn đi tới Ám Ma Lâm.

Sau 1 ngày, Trần Lương đã nhìn thấy Tam Thập Tam Môn trước mắt. Trần Lương cảnh giác khi thấy có khá nhiều võ giả tập trung trước lối ra. Hắn đứng phía xa quan sát, thấy ai muốn ra ngoài đều phải bị kiểm tra xem có bảo vật không gian không, nếu có bảo vật không gian phải để 1 người kiểm tra xem trong có gì.

Rất nhiều người tức giận, không hợp tác nhưng cũng không thể làm gì. Nếu không để kiểm tra thì chỉ có thể đứng ngoài. Bởi đội kiểm tra có đến 10 Giáp Linh, 154 Tiên Linh, 100 vạn nhiên võ giả, đều thuộc Kinh Viên Môn và Cung San Tiên Môn. Thực sự rất mạnh!

Trần Lương còn đang suy nghĩ phương án thì từ xa có tiếng gọi to truyền tới

“Trần sư đệ, hẳn là thu hoạch tại bí địa tốt lắm phải không?”

Trần Lương nhìn lại, hóa ra là tiếng nói từ Cầm Mao Thử. Trần Lương còn đang trầm ngâm, Cầm Mao Thử nói tiếp

“Ngươi có biết Kinh Viên Môn và Cung San Tiên Môn đang truy nã nhóm 2 người 1 thú không, là 1 nam, 1 nữ và 1 Tam Nhãn Lang”

Tiếng nói của Cầm Mao Thử đã rất to, thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh nhưng hắn ngừng lại một lúc rồi nói to hơn:

“Theo ta được biết Trần Lương sư đệ có một tỳ nữ và nuôi một con Tam Nhãn Lang phải không”

Trần Lương mặt tối sầm, hơi thở có phần rối loạn. Vừa nghe được lời của Cầm Mao Thử, một tên Giáp Linh chạy tới Trần Lương đưa ra mệnh lệnh

“Tiểu tử, để ta kiểm tra Không Vật và Không Thú của ngươi”

Trần Lương liếc nhìn Cầm Mao Thử rồi rút ra Khổng Chi Sáo xoay người bỏ chạy, để lại ngoan thoại

“Cầm Mao Thử, thù này thề không đội trời chung”

Vừa thấy Trần Lương bỏ chạy 3 tên Giáp Linh cùng rất nhiều Tiên Linh lập tức đuổi theo. Tất cả đều lấy ra bảo vật di chuyển để đuổi theo.

Cầm Mao Thử không đuổi theo. Chuyên môn của hắn là dùng dao giết người, không phải là tự tay giết người.

Càng đi, đám người phía sau càng đông. 2 đại môn phái kia treo thưởng 1 vạn tinh thạch cấp 1 cho cái đầu của Trần Lương nên ai cũng muốn giành lấy. Dù sao đối tượng truy nã chỉ là 1 tiểu tử, một con mồi cực kỳ hấp dẫn.

Bỏ chạy liên tục nửa ngày trời, Trần Lương tiến vào 1 khu rừng rậm. Lợi dụng khu rừng che đậy tầm nhìn của toán nhân mã phía sau, hắn dùng Ẩn Nặc Thuật cùng cảm ứng tinh thần lực chạy thêm 1 canh giờ đã cắt đứt được đám người truy bắt.

Nhưng sau 1 ngày, Trần Lương liên tiếp gặp phải người truy đuổi. Hiện giờ khu rừng đã tràn ngập nhân loại. Không ai quan tâm đến hái linh dược mà chỉ chăm chăm tìm kiếm Trần Lương.

Những người truy đuổi đều kết thành nhóm nên Trần Lương không thể không trốn đi mỗi lần đụng độ nhân loại. Di chuyển trong rừng thì dùng Khổng Chi Sáo rất bất tiện, nên Trần Lương lấy Ngạo Thiên ra làm phương tiện di chuyển. Giác quan nhạy bén của Ngạo Thiên cũng giúp trốn tránh kẻ thù rất nhiều.

Cả ngày đều phải trốn tránh, Trần Lương cùng Ngạo Thiên thực sự mệt mỏi, chỉ đến ban đêm mới có thể nghỉ ngơi đôi chút.

Sau 3 ngày, Trần Lương quyết định phản công trong đêm tối. Dựa vào khứu giác của Ngạo Thiên, Trần Lương dễ dàng tìm ra nơi nghỉ ngơi của những kẻ truy đuổi.

Hắn dùng Ẩn Nặc Thuật tiến tới sau lưng cắt cổ đối phương. Một nhóm 4 người vừa bị tiêu diệt chỉ trong 10 hơi thở. Xong xuôi hắn thu lại tất cả chiến lợi phẩm vào nhẫn không gian, đồng thời để lại trên đất huyết thư “PHẠM TA, CHẾT!”

Chỉ 1 đêm đã có tới 5 nhóm bị giết, đều là những nhóm chỉ có từ 4 người trở xuống. Qua hôm sau, Trần Lương lại tiêu diệt 5 nhóm khác.

Những kẻ đuổi giết ngày càng điên cuồng. Bọn chúng gộp nhóm lại với nhau, mỗi nhóm đều có từ 6 người, đến tối đều có người canh chừng, luân phiên canh gác.

Lợi dụng đêm tối, Trần Lương rời khỏi khu rừng, hắn cần tìm kiếm 1 nơi ẩn nấp nhiều ngày, khu rừng hiện tại quá bé. Trần Lương lấy ra Vũ Phi Thuyền chiếm được từ Kinh Viên Môn, không tiếc tinh thạch để di chuyển. Vì Khổng Chi Sáo sử dụng tiện hơn nên cần tiết kiệm, đôi cánh này chỉ còn dùng được 15 canh giờ nữa.

Trần Lương vừa ngồi trên thuyền vừa tính toán, không chỉ đơn thuần là chạy trốn, hắn muốn những kẻ truy sát hắn phải trả một cái giá cực kỳ nặng nề.

Tới gần sáng, Trần Lương đã tới được nơi cần tới, Khổng Minh Lâm, một trong ba khu rừng to nhất tại Tam Thập Tam Môn bí địa. Có rất nhiều linh dược nơi đây, đồng nghĩa số lượng yêu thú và võ giả tới hái linh dược cũng rất nhiều.

Trần Lương thu Ngạo Thiên vào Không Thú rồi tiến sâu vào trung tâm Khổng Minh Lâm. Trên đường đi Trần Lương cũng gặp một số võ giả nhưng những người này chưa biết Trần Lương là đối tượng bị truy nã 1 vạn tinh thạch cấp 1 nên cũng không để ý. Trông Trần Lương trẻ quá nên bọn họ cũng không có ý định cướp của kẻ nghèo làm gì cho mất công.

Sau 5 ngày 1 đường tiến lên, Trần Lương đã đi vào khá sâu và tìm được một khe núi khá hẻo lánh. Lúc này thông qua Truyền Tin Thạch, toàn bộ nhân loại trong bí địa đã biết được lệnh truy nã và có rất nhiều võ giả đang tiến tới Khổng Minh Lâm. Vì những người gặp được Trần Lương trong mấy ngày vừa rồi đều nhận ra đấy chính là đối tượng bị truy nã vì trong Tam Thập Tam Môn bí địa thì người trẻ như Trần Lương thật không tìm ra được người thứ 2.

Trần Lương chỉ mất nửa canh giờ để bố trí ra trận pháp che giấu cấp thấp, hắn chỉ cần che giấu khí tức và tinh thần lực tra xét, còn thị giác đã có tự nhiên giúp hắn, thêm nữa hắn không có thời gian.

10 ngày thời gian trôi qua, thỉnh thoảng cũng có võ giả đi qua nhưng đều không nhìn thấy Trần Lương. Hắn đã bố trí xong những thứ cần thiết, hiện giờ là lúc quăng lưới.

Chờ đến đêm xuống, Trần Lương đi ra cách 2 dặm, tiêu diệt 1 nhóm 2 người là Tiên Linh võ giả rồi để lại huyết thư “PHẠM TA, CHẾT!”

Thêm nhiều người tập trung về Khổng Minh Lâm. Số lượng đã lên đến gần vạn người.

2 hôm sau, Trần Lương cưỡi Ngạo Thiên đi khỏi nơi ẩn nấp, gặp nhóm người nào là bỏ chạy một vòng, hiện đã có hơn 30 người truy đuổi sát phía sau.

Nhóm người truy đuổi đều không có thông báo cho ai biết, để khỏi phải chia phần.

Không dám để lâu, Trần Lương cùng Ngạo Thiên chạy về khe núi trước kia. Đến đúng vị trí, hắn kích hoạt trận pháp. 30 người đuổi theo, chết! Trận pháp hắn bày bố là một dạng cấp 4, chỉ dùng sét tấn công, không phòng thủ. Trận pháp sử dụng một mắt trận là Lôi thạch, loại đá bị sét đánh quanh năm, có nồng độ lôi sét khá cao.

Trần Lương tiêu tốn 40 tinh thạch cấp 1 là đủ để diệt sát 30 người kia nhưng lượng tinh thạch hắn có không những không giảm mà còn tăng nhờ chiến lợi phẩm thu được từ 30 xác chết.

Trần Lương tiếp tục triển khai dụ dỗ được thêm 5 lần thì bị một tên võ giả phát hiện. Nhờ cách xa đoàn truy đuổi nên may mắn thoát chết, tên này liền quay lại thông báo cho mọi người chỗ Trần Lương bố trí cạm bẫy.

Sau nửa canh giờ, hơn 1000 người đã bao vây phía ngoài Trần Lương từ cả 2 hướng của khe núi. Mọi người đang bàn đối sách xem làm cách nào hạ gục Trần Lương mà không có ai thiệt mạng.

Nếu tất cả mọi người xông lên thì tất nhiên Trần Lương sẽ không kịp giết hết nhưng chắc chắn là không ai ngu đi nạp mạng cho kẻ khác hưởng.

Cãi nhau mãi vẫn không có đáp án, một tên quát về hướng Trần Lương:

“Trần Lương, có giỏi ra đây quyết đấu 1 – 1 với ta”

Trần Lương đang ngồi nhắm mắt tĩnh tu, hắn mở mắt ra nhìn tên kia cười khinh miệt, nói

“Môn phái nào cử một tên đần độn như này vào bí địa vậy”

Tên kia cũng không dám phản bác. Hắn và những người ở đây đều hiểu tất nhiên Trần Lương sẽ không ngu mà đi ra. Ai bảo hắn đi ra đúng là ngu hết thuốc chữa.

Lúc này, một nữ tử xinh đẹp tiên lên. Nàng thân mang giáp bạc tỏa ra ánh sáng rực rỡ, vẻ mặt nghiêm nghị nói

“Ta là Hồ Nhãn Tiên, đệ tử của Kinh Viên Môn. Ta muốn đưa ra một đề nghị với Trần huynh đệ. Ngươi cướp dược viên của phái ta là ngươi sai, nhưng bọn ta có thể bỏ qua chuyện này, chỉ cần ngươi trả lại tất cả linh dược ngươi đã lấy”

Nữ đệ tử này đã suy nghĩ rất kỹ. Nếu Trần Lương để lộ ra hắn đang cầm trong tay tiên dược thì sẽ xảy ra một trận gió tanh mưa máu. Mà khả năng giành lại được tiên dược của Kinh Viên Môn sẽ cực kỳ nhỏ bé khi phải chống lại rất nhiều võ giả trong bí địa này.

Nếu có thể, cứ thu về tiên dược cùng rất nhiều loại linh dược quý hiếm khác, còn Trần Lương chỉ là một nhân vật nhỏ bé, xử lý lúc nào cũng được.

Câu nói của Hồ Nhãn Tiên lại để một số kẻ ẩn ẩn nhận ra được điều gì đó.

Trần Lương đứng dậy, thu hồi tinh thần lực còn 50 trượng. Hắn vừa mở tinh thần lực ra phạm vi 1 dặm nên biết được tất cả võ giả trong 1 dặm gần đây hầu như đã tập trung tại phía trước và sau hắn.

Trần Lương không quan tâm đến nữ nhân kia, chỉ thở dài một tiếng:

“Sao thời nào cũng bị truy sát vậy ta”

Dứt lời Trần Lương kích hoạt trận pháp cấp 4 mà hắn đã bố trí từ trước. Nhưng không phải trận pháp ngay gần hắn, mà là trận pháp ở 2 đầu của khe núi, nơi hơn 1000 người vây bắt hắn đang đứng.

Trần Lương bố trí trận pháp cấp 4 tại chỗ hắn đứng chỉ càn 3 ngày. 6 ngày còn lại là để bố trí trận pháp tại 2 đầu khe núi cho trường hợp này đây.

Một loạt tiếng nổ vang lên. Mọi người đồng loạt tế ra các pháp bảo chạy trốn, phòng vệ. Có người muốn chạy trốn ra xa, có người lại nhằm hướng Trần Lương tiến lên. Đáng tiếc, mọi hành động đều như kiến lay cây. Võ giả có tu vi cao nhất ở Tam Thập Tam Môn bí địa cũng chỉ là Giáp Linh sơ kỳ, trong khi trận pháp của Trần Lương có thể diệt sát Giáp Linh hậu kỳ.

Chỉ sau 3 hơi thở, hơn 1000 xác chết la liệt trên đất. Có xác chết còn bị sét đánh nát mặt, không thể nhận diện.

3 người Trần Lương tiếp tục thu lấy chiến lợi phẩm. Ở đây không thiếu người có Không Vật, vì vậy nhóm người Trần Lương thu tất cả vật phẩm tại hiện trường, dù là phàm binh, đan dược cấp thấp cũng đều thu.

Hết sức khẩn trương, nhóm người Trần Lương nhanh chóng thu thập đầy đủ bảo vật và rời đi. Trần Lương không muốn giết thêm người nữa. Hơn 1000 xác chết là đủ giúp hắn nguôi ngoai rồi. Và nhìn vào chiến lợi phẩm thu được thì phải nói hiện giờ tâm tình của hắn thực không tệ.

Tiếp theo cần triển khai phương án rời khỏi bí địa, rời khỏi Tinh La Vực. Sau ngày hôm nay, hắn đã không còn có chỗ đặt chân trên Tinh La Vực rồi.

Trần Lương hủy trận pháp, đưa tất cả Không Vật, Không Thú cho Tuyết Hoa cầm sau đó bản thân mình cùng Ngạo Thiên chui vào Không Thú.

Tuyết Hoa lúc này rất khác so với mấy ngày trước. Mái tóc dài của nàng đã được cắt ngắn, cụp vào mặt trông ra là một cô nàng đầy cá tính. Nàng cũng để môi đỏ hơn, hai bên tai có hai khuyên tai hình con cá trông rất sinh động.

Y phục của nàng lúc này là một màu đỏ chủ đạo, nhưng không có điểm gì nổi bật, trông ra là phổ thông không thể phổ thông hơn.

Tuyết Hoa một đường tiến tới Tam Thập Tam Môn. Trên đường đi có rất nhiều võ giả chạy ngược hướng của nàng tiến tới Khổng Minh Lâm.

Các võ giả tiến vào Tam Thập Tam Môn rất nhiều người có Truyền Tin Thạch để liên lạc với đồng đội. Vì vậy, khi Trần Lương bị vây quanh bởi hơn 1000 người, gần như tất cả mọi người trong bí địa đều đã có thông tin này. Có người biết nhưng mặc kệ, tiếp tục con đường riêng của mình tìm kiếm linh dược. Có người thì chạy tới mong muốn được phân một chén canh.

Mất tới 7 ngày, Tuyết Hoa mới ra được ngoài Khổng Minh Lâm. Trong những ngày đi cùng Trần Lương, nàng đã được hắn dạy cho rất nhiều thứ, cho nên mới dễ dàng dự đoán và nhìn ra trước được nguy hiểm để ra ngoài rừng mà không mất một sợi tóc.

Những võ giả khác thì đa phần đều rất nguy hiểm để đi lại trong Khổng Minh Lâm và thường kết hợp thành đội nhóm. Vì các yêu thú cấp 6, 7 và cả các loài thực vật ăn thịt đều không thiếu.

4 ngày trước, Tuyết Hoa còn nhìn thấy 2 võ giả đang phải liều mạng chiến đấu với 1 con Mã Chu Lang trưởng thành, yêu thú cấp 6. 2 người kia mang đầy thương tích, chỉ sợ rất khó giữ được tính mạng.

Trần Lương vừa giết hơn 1000 người nhưng so với số lượng chết do các yếu tố tự nhiên của chính Khổng Minh Lâm thì nhỏ bé hơn rất nhiều.

Ra đến ngoài, Tuyết Hoa sử dụng Vũ Phi Thuyền một đường bay đi. Mất 2 ngày nàng đã đến được Tam Thập Tam Môn.

Lúc này vẫn còn võ giả canh giữ trước cổng đề phòng Trần Lương trốn đến. Nhưng số lượng chỉ tầm 20 người, còn lại đều đã tiếp tục đi tìm linh dược, săn yêu thú hoặc tiến bắt Trần Lương.

Ngoại trừ một số đệ tử ở Thiên Khung Phái, ngoài ra không còn ai biết dung nhan của Tuyết Hoa. Huống hồ hiện giờ nàng cũng đã thay đổi rất nhiều, không dễ nhận ra. Vì vậy Tuyết Hoa dễ dàng đi qua cửa Tam Thập Tam Môn mà không gặp bất kỳ cản trở.

Nàng cũng không trở về Thiên Khung Phái mà trực tiếp rời đi về phía tây bắc. Nơi Tuyết Hoa cần đến là Thanh Minh thành, nơi đó có truyền tống trận thông tới Long Tượng Vực.

Dự tính trọng sinh bản thân, nên Hải Thượng Trung đã chuẩn bị sẵn một kho tàng chỉ có lão mới có thể mở tại Long Tượng Vực. Kho tàng này chính là tích lũy cả đời của một thiên trận sư đỉnh cao, có thể thấy được mức độ quý hiếm của nó.

Tuyết Hoa vừa rời khỏi Tam Quy Sơn liền lấy ra Vũ Phi Thuyền đi thẳng một mạch tới Thanh Minh Thành.

Chỉ còn 9 ngày nữa là Tam Thập Tam Môn bí địa đưa tất cả mọi người ra ngoài. Kinh Viên Môn đưa ra treo thưởng ai cung cấp thông tin nơi ẩn nấp của Trần Lương sẽ được 300 tinh thạch cấp 1 nhưng đều không có bất cứ hồi âm. Trần Lương như đột nhiên biến mất không một dấu vết.

Bên ngoài Tam Thập Tam Môn cũng có rất nhiều người nhìn chầm chằm vào lối ra, một con kiến chui ra cũng không thoát được cặp mắt của họ, chắc chắn là Trần Lương vẫn còn trong bí địa.

Các thông tin chi tiết về Trần Lương lúc này đã được người người biết đến. Mọi người mới vỡ lẽ vì sao Trần Lương có thể tiêu diệt hơn ngàn người vây quanh, hóa ra hắn là một thiên tài trận pháp sư cấp 5, thậm chí cao hơn.

Chỉ còn 1 ngày là Tam Thập Tam Môn đóng cửa, mọi người đã không còn tìm kiếm linh dược hay Trần Lương nữa mà chờ đến đúng thời điểm xem Trần Lương làm sao thoát thân. Bên ngoài có cả Địa cấp võ giả đang nhìn vào, không có trận pháp nào có thể giúp Trần Lương thoát được.

Thời điểm đã đến, đồng thời tất cả mọi người đều bị truyền tống ra ngoài. Phản ứng đầu tiên của mọi người đều là nhìn xung quanh tìm kiếm Trần Lương. Phía vòng ngoài cũng đã có đông đảo cường giả trấn giữ, một con muỗi cũng không bay đi được.

Đáng tiếc khi đã kiểm tra lần lượt từng người cũng đều không tìm thấy Trần Lương. Kể cả Không Thú của tất cả đệ tử cũng đều được các trưởng lão trong phái kiểm tra, không thể sót được.

Cái đầu thông minh của Cầm Mao Thử đã rất nhanh giúp hắn tìm ra đáp án. Hắn đứng ra nói to:

“Vãn bối biết Trần Lương thoát ra bằng cách nào rồi. Trần Lương có một nữ người hầu. Rất có thể sau khi giết hơn ngàn người, hắn đã chui vào Không Thú để người hầu đưa ra ngoài. Mọi người đều dồn sự chú ý vào một nam nhân, vì vậy nữ nhân kia chỉ cần cải trang một chút đi ra ngoài sẽ không có gì khó khăn”

Cầm Mao Thử và Trần Lương đã kết thù oán không thể hàn gắn. Ngươi không chết thì ta vong. Trần Lương giết nghĩa phụ của Cầm Mao Thử là đại tướng quân Duy La, Cầm Mao Thử tìm cách đưa Trần Lương vào chỗ chết. Lúc này Cầm Mao Thử chỉ cần mọi người giết chết Trần Lương là được, còn bảo vật của Trần Lương thì không có cũng không sao.

Nghe được phân tích của Cầm Mao Thử, mọi người đều gật đầu đồng ý. Đồng thời truyền tin cho khắp Tinh La Vực truy nã Trần Lương bằng bất cứ giá nào.

Có 2 lí do khiến Trần Lương bị truy nã trên toàn bộ Tinh La Vực. Thứ nhất là hơn ngàn người bị Trần Lương giết thuộc rất nhiều thế lực trải rộng khắp vực. Thứ hai là trên người Trần Lương đang nắm giữ tất cả linh dược của 2 dược viên rất lớn cùng bảo vật của hơn 1000 người, trong đó không thiếu những thiên kiêu của các môn phái, có gia tài không nhỏ.

Kinh Viên Môn và Cung San Tiên Môn đều là 2 môn phái lớn của Tinh La Vực. Đặc biệt là Kinh Viên Môn vô cùng tích cực truy lùng và treo giải thưởng cao cho ai bắt sống được Trần Lương khiến nhiều người thầm đoán dược viên của Kinh Viên Môn có các loại linh dược rất quý.

Đáng tiếc, khi Cầm Mao Thử đưa ra phán đoán của hắn thì Tuyết Hoa đã ở Long Tượng Vực. Nhưng để đảm bảo an toàn, nàng đi đến một tòa thành khác rồi mới để Trần Lương ra ngoài.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau