TA LÀ ÁC NHÂN, AI LÀ THIỆN NHÂN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta là ác nhân, ai là thiện nhân - Chương 186 - Chương 190

Chương 186: Sát Thần, Khai Khí Đường, Khai Trận Đường

Thời điểm rời khỏi Hoàng Đình Trấn, do Tiểu Cửu Giới bị phong bế, Trần Lương không thể mang theo Luyện Khí Phường. Kiện Thần Khí này sẽ là lá bài quan trọng để đưa Khai Thiên Môn vào danh sách những thế lực hàng đầu về buôn bán vũ khí trên Cửu Giới.

Hiện giờ, Tiểu Cửu Giới đã mở, chiến tranh cũng kết thúc, là lúc phù hợp thu về Luyện Khí Phường đang để Hoàng Hà Gia Tộc trông coi hộ.

Trần Lương không biết rằng từ mấy chục năm trở lại, lúc nào Hoàng Hà gia chủ cũng ngấp nghé Luyện Khí Phường, thuê rất nhiều Luyện khí sư tìm cách mở khóa cửa vào mà không được, dùng võ lực càng là không xong.

Mặc dù không biết tòa nhà màu đen này có tác dụng gì, nhưng Hoàng Hà gia chủ cho rằng Trần Lương sẵn sàng bỏ 100 củ để thuê đất 100 năm, lại thêm khả năng bất khả xâm phạm, cho thấy tòa nhà này giá trị liên thành.

Hoàng Hà gia chủ đã bước vào Địa cấp tu vi. Hắn càng không mở ra được Luyện Khí Phường, lại càng khao khát có được nó. Năm đó mua lại đất của Khai Thiên Môn, hắn đã điều tra kỹ càng thực lực đối phương không mạnh, chỉ nhờ trận pháp mà chiếm được đất đai nên phải bán vội rời đi.

Đã quá thời hạn 100 năm mà mãi không thấy Trần Lương quay lại, Hoàng Hà gia chủ cho rằng Trần Lương đã chết, Khai Thiên Môn đã tan rã. Vì vậy quyết định đăng tin rao trên Thiên Tin Các rằng ai mở ra được tòa nhà màu đen trong khu đất của hắn, người đó sẽ được nhận thưởng lên tới 20 củ.

Hoàng Hà gia chủ cũng không sợ Trần Lương quay lại, dù sao thì đăng tin rao là một chuyện, hắn vẫn đang giữ tòa nhà màu đen ở nguyên vị trí, không có một vết xước. Thậm chí, nếu Trần Lương thân cô thế cô, hắn cũng không ngại mà giết người cướp của, bắt đối phương giao ra bí mật của tòa nhà màu đen.

Hoàng Hà gia chủ đang cùng tiểu thiếp của mình ân ân ái ái trong trang viên thì một thuộc hạ hớt ha hớt hải chạy vào phá tan bầu không khí sung sướng của hắn. Thuộc hạ mới chỉ kịp nói "Bẩm gia chủ..." đã bị hắn đập bàn quát:

"Ai cho ngươi vào đây"

"Có việc gấp thưa gia chủ"

"Ngươi nhìn lên trời đi" Hoàng Hà gia chủ chỉ tay lên mây xanh

"Bẩm, bầu trời sao ạ?" Người thuộc hạ ngơ ngác hỏi

"Trời có sụp đâu mà ngươi phải gấp" Hoàng Hà gia chủ mắng.

Câu nói đểu này của Hoàng Hà gia chủ lại khiến tiểu thiếp cười vui, nên tâm tình của hắn cũng khá hơn, hỏi:

"Có chuyện gì?"

"Bẩm đại nhân, tòa nhà màu đen biến mất rồi"

"Tòa nhà màu đen nào?" Hoàng Hà gia chủ hỏi lại

"Chính là tòa nhà siêu to khổng lồ mà ngài muốn mở ra"

"Sao lại biến mất được, nó to bằng cả một bầu trời tư cách, mất là mất thế nào!?"

"Tiểu nhân không rõ, mời ngài đến xem"

Hoàng Hà gia chủ vội vàng bay tới nơi đặt Luyện Khí Phường. Nơi đó giờ chỉ còn là 1 bãi đất trống. Hắn quát lên:

"Ai nói cho ta biết tòa nhà màu đen đâu mất rồi?"

Một lão giả đi tới nói:

"Bẩm đại nhân, mới khi nãy, thuộc hạ đang ở gần đây, đột nhiên cảm nhận được không gian có sự biến đổi, nên thuộc hạ chạy tới. Tới nơi thì đã không còn thấy tòa nhà siêu to khổng lồ kia đâu. Thuộc hạ nhặt được 2 vật này"

Lão giả đưa cho Hoàng Hà gia chủ 1 tờ giấy và 1 chiếc nhẫn. Trên tờ giấy ghi vỏn vẹn 4 chữ:

"Vật quy nguyên chủ"

Còn chiếc nhẫn là 1 Không Vật. Kiểm tra bên trong, Hoàng Hà gia chủ thấy được một đống tinh thạch, trị giá 20 củ.

Trong chốc lát, Hoàng Hà gia chủ chợt hiểu ra chủ nhân của tòa nhà màu đen đã tới thu lại đồ vật. Nhưng hắn nghĩ thế nào cũng không ra được Trần Lương mang tòa nhà rời khỏi nơi đây bằng cách gì.

Cho vào Không Vật? Chắc chắn không được. Tòa nhà to như vậy, dù là cực đại Không Vật cũng thu không nổi.

Người đến liệu có phải Không Gian Chưởng khống giả? Túi Không Gian chắc chắn cũng không thu được vật to như vậy, nhưng thủ đoạn của Thiên cấp không phải hắn có thể lường được. Nghĩ tới đây, Hoàng Hà gia chủ liền không muốn tiếp tục tìm hiểu vấn đề này. Đồ vật đã không còn, nghĩ cũng vô ích.

Trần Lương thu Luyện Khí Phường vào Tiểu Cửu Giới, cưỡi Tiếu Ngạo trở về Giang Đông Quốc. Lúc nãy, để tránh lắng nhằng mất thời gian, Tiếu Ngạo dùng Không Gian Truyền Tống đưa hắn tới cạnh Luyện Khí Phường, thu vào Tiểu Cửu Giới rồi rời đi luôn, không cần thiết gặp Hoàng Hà gia chủ.

Mong muốn gặt gái hảo ý, cảm tình của người dân Giang Đông Quốc, Trần Lương di chuyển Khai Thiên Môn rời khỏi Kinh Châu, trả lại cố đô cho Giang Đông Quốc. Hắn cũng tránh lựa chọn những đại thành thuộc về 12 Đại tướng quân.

Vùng đất Trần Lương đặt chân là Xích Bích Thành, nơi có mỏ Bạch Cương Thiết dồi dào trữ lượng, ước tính có thể khai thác trong ngàn năm. Bạch Cương Thiết rất cứng rắn, có khả năng hấp thu và nâng cao nguyên khí, linh khí. Vì vậy thường được sử dụng để chế tạo Bách Thánh Khí hoặc là một số Thiên Thánh Khí.Bạch Cương Thiết là nguyên nhân chính để lựa chọn Xích Bích Thành làm nơi đặt trụ sở. Ngoài ra, nó còn có trận pháp cấp 7 trung đẳng, diện tích rộng lớn, giao thương thuận lợi, đất đai trù phú.

Có Thần Khí Luyện Khí Phường, có mỏ Bạch Cương Thiết, có 1 Luyện khí sư cấp 8, 1 Luyện khí sư cáp 7, 15 Luyện khí sư cấp 6 và nhiều Luyện khí sư cấp dưới, Khai Thiên Môn có được tiềm năng vcl (vô cùng lớn) để phát triển kinh doanh vũ khí.

Vốn dĩ ý định ban đầu của Trần Lương là đưa Khai Thiên Môn thành môn phái chuyên trận pháp. Nhưng người tính không bằng trời tính. Trước thì hắn nhặt được Luyện Khí Phường, sau thì thu được Luyện khí sư cấp 7, 8. Còn bản thân hắn lại bận tu võ đạo, bồi dưỡng chiến lực cho chúng thuộc hạ, vì vậy không có nhiều thời gian cho trận pháp.

Còn may là hắn đã đào tạo được Vạn Lan Nhu và 3 người khác lên Trận Pháp Sư cấp 7, đã có thể tự mình chèo chống 1 phương.

20 ngày bên ngoài bằng 2 năm Như Lão tu luyện bên cạnh Thiên Đạo Mộc và Tuế Nguyệt. Hắn đã thành công đột phá lên Địa cấp. Mở song đồng, Như Lão bay lên cao gào thét một tiếng vang vọng không gian. Tiếng gào không chỉ thể hiện uy phong, nội lực, mà dường như còn ẩn chứa sự giận giữ.

"Chúc mừng Như đại nhân đột phá thành công, trở thành cường giả Giang Đông Quốc" Trần Lương đứng dưới gốc Thiên Đạo Mộc, ngẩng đầu nói

Như Lão quay qua nhìn Trần Lương, không những không vui, lại còn mang theo gương mặt hằm hằm, nói:

"Đan dược của ngươi có vấn đề!"

"Đúng vậy" Trần Lương không phủ nhận "Nhưng không phải vẫn là giúp ngươi lên Địa cấp sao? Thậm chí còn mạnh hơn Địa cấp thông thường"

"Nhưng ta sẽ không thể tu luyện thêm được nữa, tu vi mãi mãi đình trệ không tiến"

"Đừng nghĩ theo hướng tiêu cực như vậy. Hãy nghĩ rằng từ nay về sau, ngươi sẽ được chuyên tâm cai quản Giang Đông Quốc, không cần tu luyện cũng đã mạnh tương đương Hoàng Long Đại tướng quân"

"Sao ngươi không nói trước cho ta biết" Như Lão nhìn chằm chằm vào Trần Lương hỏi như chất vấn

Trần Lương thản nhiên trả lời:

"Nói trước lại mất công ngươi nghĩ, tốn thời gian của ta, xong cuối cùng ngươi vẫn phải chọn vào đây nuốt đan dược mà thôi. Thử nghĩ một chút, nếu ngươi không cắn đan dược, vậy khả năng đột phá là không cao. Tuổi ngươi cũng đã lớn. Ngươi có tự tin chắc chắn mình sẽ lên Địa cấp trước khi hết thọ niên?

Lại nói thêm, với tư chất của ngươi, muốn có sức mạnh ngang với Hoàng Long Đại tướng quân hiện tại, chắc chắn phải mất vài ngàn năm. Thành tựu của ngươi, lên tới trung kỳ là cùng, còn may mắn lắm thì hậu kỳ. Vậy chẳng bằng trong phút chốc có sức mạnh ngang Hoàng Long, trấn áp các Đại tướng quân khác, đàm phán sẽ dễ dàng hơn nhiều"

"Đan dược còn tác dụng phụ nào khác không?"

"Chỉ vậy thôi" Trần Lương vỗ vai Như Lão, nói: "Đừng nghĩ nhiều nữa. Từ một bại binh bỏ chạy vào Ác Nhân Cốc, trở thành cửu ngũ chí tôn của Giang Đông Quốc, Địa cấp võ giả mạnh nhất, nhì Giang Đông Quốc, thọ niên tăng thêm 2200 năm.

Đây là tam hỷ lâm môn. Ngươi nên mừng mới phải, đừng giữ bộ mặt cau có như vậy. Ta dám cá có vô số kẻ muốn được như ngươi"
Như Lão nhắm mắt, hít thở thật sâu, tinh thần cải biến, xua tan tiêu cực, nói:

"Môn chủ nói đúng, làm người phải biết thế nào là đủ. Đột nhiên trở thành quốc vương khiến ta bị tham sân si làm cho mờ mắt, dẫn đến những suy nghĩ không đáng có.

Đa tạ môn chủ giải khai, ta cũng đến lúc nên đi rồi"

"Ta đang ở Xích Bích Thành. Ta đã đưa toàn bộ Khai Thiên Môn về đây đặt trụ sở chính. Đây là Trận Nhãn của Kinh Châu. Để ta tiễn ngài một đoạn"

Tiếu Ngạo đưa Trần Lương và Như Lão đi tới Kinh Châu, rồi liền trở về luôn.

Những việc tiếp theo, Trần Lương không can dự, để mặc Như Lão xử trí. Nghe thuộc hạ báo lại, ngày diễn ra cuộc họp với các Đại tướng quân, Như Lão triển hiện thần uy, hạ gục lần lượt các Đại tướng quân, chỉ đến khi đánh với Hoàng Long Đại tướng quân mới bị thủ hòa.

Nhất chiến thành danh, chỉ sau 1 đêm, người dân Giang Đông Quốc đều phải lau mắt mà nhìn tân vương của họ.

Như Lão bước vào Địa cấp, tuổi thọ tăng lên, cơ thể hắn trẻ lại như thời trung niên, dung mạo anh tuấn bất phàm.

Chiến thắng các Đại tướng quân mang lại sự tin tin ngút trời cho Như Lão, giúp hắn bắt đầu có được một chút phong thái của bậc quân vương.

Quay lại Khai Thiên Môn, hiện giờ người đông, thế mạnh, Trần Lương quyết định tách các đường ra thành các tổ chức hoạt động độc lập.

Luyện Khí Đường sẽ thành lập riêng 1 môn phái tên là Khai Khí Đường do Hạ Tử Yên làm Đường Chủ. Khai Khí Đường tự kinh doanh, lời ăn, lỗ chịu.

Khai Khí Đường có 2 mảng hoạt động chính. Thứ nhất là luyện chế vũ khí phẩm chất Thập Thánh Khí và Bách Thánh Khí. Thứ hai là bán những sản phẩm làm ra cho các cá nhân, thế lực trên khắp Phạm Thiên Vực và sau đó là cả Cửu Giới.

Trận Pháp Đường cũng được trở thành 1 môn phái riêng, lấy tên là Khai Trận Đường do Vạn Lan Nhu làm Đường Chủ. Khai Trận Đường cũng tự kinh doanh, lời ăn, lỗ chịu.

Khai Trận Đường có 2 mảng hoạt động chính.

Mảng thứ nhất hoạt động như một học viện, thu tiền của người ngoài để đào tạo Trận Pháp Sư. Sau đó có thể chào mời những người có tài đầu nhập Khai Trận Đường.

Mảng thứ hai là cung cấp dịch vụ bố trí, sửa chữa, bảo hành trận pháp.

Võ Đường vẫn giữ nguyên tên gọi và không tách ra. Võ Đường có 2 chức năng.

Thứ nhất là bảo vệ các tổ chức phụ thuộc, tức là bảo vệ Khai Khí Đường, Khai Trận Đường.

Thứ hai là chiêu mộ nhân tài, nâng cao chiến lực cho Khai Thiên Môn.

Ngoài ra, Trần Lương còn thành lập 1 thế lực độc lập, lấy tên Sát Thần. Sát Thần là một tổ chức sát thủ, không nằm dưới sự quản lý của Khai Thiên Môn, chỉ chịu sự điều khiển của một mình Trần Lương.

Sát Thần chính là từ Thất Tử tạo thành. Sát Thần có 2 nhiệm vụ.

Thứ nhất là ám sát mục tiêu theo yêu cầu khách hàng.

Thứ hai là đào tạo sát thủ. Công pháp, võ kỹ, cách thức huấn luyện, các thành viên đời đầu của Sát Thần đều đã được Trần Lương đào tạo, chỉ dạy đầy đủ, giờ chỉ việc triển khai.

Trần Lương cũng nhận được lượng tài nguyên khởi điểm tương đương với 10 triệu Tinh thạch, sau đó sẽ là tự làm, tự ăn.

Một điểm khác biệt giữa Sát Thần so với các tổ chức khác của Khai Thiên Môn, là những thành viên chính thức của Sát Thần không cho phép rời khỏi tổ chức. Rời khỏi sẽ bị truy sát, trừ khi nhận được sự đồng ý của cả 5 thành viên Hội Đồng Cấp Cao.

Hội Đồng Cấp Cao là tập hợp 5 người có quyền cao nhất do các thành viên chính thức bình chọn. Hội Đồng Cao Cấp thế hệ đầu tiên sẽ do Trần Lương tự tay lựa chọn ra 5 người.

Sát Thần sẽ có 3 người chịu trách nhiệm tìm kiếm và đào tạo sát thủ. Những người đang trong quá trình học tập được gọi là Dự Sát. Khi nào Dự Sát đủ năng lực sẽ được đưa vào làm thành viên chính thức của Sát Thần.

Khai Thiên Môn mất nửa năm để hoàn thiện cơ cấu tổ chức, phương thức hoạt động và xây dựng nền tảng vững chắc.

Trong thời gian này, Tuyết Hoa dần lui ra khỏi vai trò đại tổng quản. Nàng vốn dĩ là quản lý mọi hoạt động hậu cần, chi tiêu của Khai Thiên Môn. Nhưng tương lai tới, nàng sẽ tập trung vào Đan Đạo.

Để giúp đỡ Tuyết Hoa đi xa trên con đường Đan Đạo và giúp Tuyết Phi tiến xa trên con đường võ đạo, Trần Lương sẽ cùng 2 nàng rời khỏi Khai Thiên Môn.

Chương 187: Người 2 bình sữa

Trần Lương từng hứa với Tuyết Hoa cho nàng 1 hôn lễ thật lộng lẫy, giờ có lẽ là thời điểm thích hợp để thực hiện điều này, chỉ khác là hôn lễ sẽ không chỉ có 1, mà là 2 tân nương.

Việc đầu tiên cần làm là Trần Lương cùng Tiếu Ngạo đón cha mẹ hắn đến Xích Bích Thành, cùng gia đình 3 bên thưa chuyện, thống nhất kế hoạch tổ chức hôn lễ.

Mẹ Trần Lương vui lắm. Bà cuối cùng cũng toại nguyện nhìn con trai cưới 2 người con gái đẹp người, đẹp nết làm vợ. Bà nhiều lần giục Trần Lương sớm sinh quý tử cho bà có cháu bồng cháu bế. Ngoài miệng thì Trần Lương đồng ý, nhưng trong lòng hắn tục sự còn nhiều, chưa muốn có con lúc này.

Trần Lương sẽ rước dâu Tuyết Hoa tại quê hương của nàng, Vân Di Quốc, Tinh La Vực. Còn Tuyết Phi sẽ được đón tại môn phái của cha mẹ nàng, Phụng Linh Môn.

Phụng Linh Môn là thế lực do cha mẹ Tuyết Phi lập nên. 2 võ giả Địa cấp, lại thêm sự ủng hộ từ Khai Thiên Môn, Phụng Linh Môn sớm chiêu mộ được thuộc hạ, phát triển kinh doanh mảng tơ lụa và trang phục. Đây là chuyên môn của mẹ Tuyết Phi khi còn tại trong gia tộc.

Tơ lụa và trang phục của Phụng Linh Môn không phải dạng phổ thông cho phàm nhân mặc, mà là dạng chất liệu đặc biệt dành cho các tiên nhân hay con nhà thế gia. Ngoài tác dụng làm đẹp, trang phục của bọn hắn sẽ có các tác dụng phòng hộ và khó phá hỏng, tất nhiên kém hơn so với thánh khí, nhưng ít nhất không dễ dàng bị phá hủy.

Phụng Linh Môn là lấy tên từ tên 2 người gộp lại, cha Tuyết Phi là Phan Phụng, mẹ Tuyết Phi là Linh Linh. Bọn hắn vốn định làm đại trưởng lão trong Khai Thiên Môn, nhưng Trần Lương không cho. Hắn không muốn để nhạc phụ, nhạc mẫu làm thuộc hạ của mình. Và lại để họ tự thành lập thế lực của mình cũng sẽ tốt cho tương lai của Khai Thiên Môn.

Phụng Linh Môn đặt trụ sở tại Lua La Trấn, nơi được thiên nhiên ban tặng khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp để nuôi Hồng Châu Tằm, loài yêu thú nhả ra 1 loại tơ cực kỳ chắc chắn và lung linh sắc màu.

Để chuẩn bị cho lễ đón tân nương, Tuyết Hoa đã trở về nhà trước 1 tháng. Vân Di Quốc hiện giờ đã không còn là nhược quốc phải trông chờ vào trận pháp bảo vệ như lúc trước, mà đã trở thành cường quốc mạnh nhất so với 7 tiểu quốc xung quanh.

Tất cả là nhờ phụ thân và huynh trưởng của Tuyết Phi đã đột phá lên Hoàng cấp trong Tiểu Cửu Giới. Chứng kiến tài nguyên và nhân lực Khai Thiên Môn, lại thêm được Trần Lương trợ giúp đột phá trở thành tiên nhân, tình cảm của cha Tuyết Phi dành cho người hiền tế này đã lớn đến không bút mực nào mô tả được.

Tuyết Hoa trở về báo tin tổ chức hôn lễ, quốc vương Vân Di Quốc đã bỏ ra chi phí lớn nhất, tổ chức tiệc cưới lớn nhất từ trước đến nay tại Vân Di Quốc, kéo dài tới 7 ngày 7 đêm.

Theo thứ tự, Trần Lương sẽ đón Tuyết Hoa trước, mang theo 7 7 49 hòm bảo vật do Khải Huyền. Tất cả người đến đều là Hoàng cấp bay rợp trời, khiến cho dân chúng Vân Di Quốc xôn xao hết cả lên. Ai cũng chạy từ trong nhà ra xem. Đây là lần đầu tiên bọn hắn được chứng kiến nhiều như vậy tiên nhân đứng cùng một chỗ.

Khỏi phải nói, cha Tuyết Hoa là cỡ nào hãnh diện, cỡ nào sung sướng. Từ khi đội tiên quân đến, không có giây phút nào lão không ngoác miệng ra cười. Chỉ cần tin tức hiến tế của lão có một lực lượng kinh người như này, dù là các vương quốc, thế lực mạnh hơn cũng không muốn gây sự với Vân Di Quốc.

Lễ rước dâu diễn ra mất một ngày, sau đó Tuyết Hoa theo Trần Lương trở về Xích Bích Thành tiếp đón quan khách. Còn Trần Lương tiếp tục đi đón Tuyết Phi, cũng mang theo kèn trống, đoàn người giống trước.

Để không bị đối xử phân biệt khiến người còn lại hụt hẫng, đêm động phòng, cả 2 tân nương đều hưởng hoan lạc cùng phu quân của các nàng. Cảm giác mới lạ khiến cả 3 càng thêm hưng phấn.

Mọi chuyện tại Giang Đông Quốc đã viên mãn. Khai Thiên Môn lúc này đã có đủ thực lực để đứng vững gót chân, không cần Trần Lương phải đi lo lắng.

Tục sự đã xong. Tiếp theo, Trần Lương sẽ cùng Tuyết Hoa và Tuyết Phi lên đường, mục tiêu là giúp 2 nàng tu luyện.

Việc đầu tiên là tìm cho Tuyết Hoa một sư phụ truyền dạy Châm Cứu. Việc này Trần Lương đã bỏ ra 1000 Tinh thạch thuê Thiên Tin Các tìm kiếm cho hắn 10 người biết bí thuật Châm Cứu.Từ danh sách này, hắn sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ dễ đến khó trong việc nhận Tuyết Hoa làm đệ tử và truyền dạy Châm Cứu cho nàng.

Cái tên đầu tiên là Lữ Bích Ngọc, biệt danh Song Thủ Vô Nan. Nàng hiện sống tại một thung lũng ở Tinh La Vực, được vây quanh bởi 4 ngọn núi, tách biệt với đời.

Tuy là nói tách biệt với đời, nhưng dưới chân 4 ngọn núi lại có rất nhiều người sinh sống, quán xá mọc lên san sát.

Lí do là bởi Lữ Bích Ngọc chữa bệnh như thần, đan đạo đỉnh cao, tiếng lành đồn xa khiến cho người người kéo đến mua đan, chữa trị. Có điều mỗi tháng, nàng chỉ chữa cho 30 người. Cho dù 1 ngày đã chữa đủ thì 29 ngày tiếp theo cũng sẽ không chữa cho ai.

Về bán đan, nàng có 2 loại. Một loại là luyện hàng loạt bán cho các nhà buôn là chính, thỉnh thoảng mới bán lẻ. Một loại là luyện theo yêu cầu. Đan dược luyện theo yêu cầu chắc chắn là loại hiếm có khó tìm, vì vậy giá cả và yêu cầu rất cao. Nếu Lữ Bích Ngọc không có sẵn nguyên liệu thì người cầu đan phải tự tìm. Về giá cả, không phải lấy Tinh thạch làm tiền, mà lấy năm phục vụ để ra giá.

Lữ Bích Ngọc không thiếu tiền, chỉ thiếu người. Vì vậy các võ giả tìm đến mua đan đều sẽ được yêu cầu ở lại làm bảo vệ. Thời hạn thì phụ thuộc vào chiến lực của ngươi và giá trị đan dược. Trận Pháp Sư đến tìm đan sẽ được yêu cầu bố trận. luyện đan sư đến tìm đan thì được yêu cầu làm Đan Đồng, giúp Lữ Bích Ngọc luyện đan. Các ngành nghề được yêu cầu tương ứng, còn nếu không mang lại được tác dụng gì thì sẽ không được nhận đan.

Muốn được Lữ Bích Ngọc đáp ứng yêu cầu đã không dễ, muốn gặp nàng để đưa yêu cầu lại cũng cần vô số thời gian. Trước tiên ngươi phải đến nhận số thứ tự, sau đó chờ đến khi số của mình được đọc lên thì cầm số tiến vào thung lũng. Số chờ rất dài, có người đợi vài năm là chuyện bình thường.

Tiếu Ngạo và Ngạo Thiên đều đã rời đi. Ngạo Thiên quay về Thiên Đãng Sơn Mạch, Tiếu Ngạo thì ngao du khắp nơi, tìm chốn thiên địa có nồng đậm Không Gian thuộc tính.

Trần Lương cũng không gấp. Nơi đến đã có, hắn cùng 2 nữ nhân của mình nhàn nhã lên đường. Đi theo 3 người còn có 1 hộ vệ Huyền cấp ngũ huyệt, tên là Lôi Bôn, có nhiệm vụ bảo vệ Tuyết Hoa.

Bọn hắn vừa đi vừa ngắm cảnh, tiến vào các thành thị xem người dân sinh hoạt, ăn đặc sản, mặc lễ phục, tham gia sự kiện.Từ Khai Thiên Môn đi đến nơi ở của Lữ Bích Ngọc đường xá xa xôi nhưng không khiến 2 nữ nhân mệt mỏi, ngược lại càng thêm vui vẻ vì được ngao du thiên hạ cùng phu quân của mình.

Bọn hắn vừa dùng đến Truyền Tống Trận để di chuyển từ Phạm Thiên Vực đến Tinh La Vực, đặt chân tới Khổng Tú Thành.

Tản bộ trên đường, Trần Lương đã quá quen với ánh mắt của đám nam nhân nhìn chằm chằm vào 2 nữ nhân của mình, hoặc đôi khi là ánh mắt thù địch. Đã mấy lần Lôi Bôn phải ra tay đánh tan đám dâm tặc.

Các thành thị đều có quy củ an ninh để đảm bảo người dân an ổn sinh sống, làm ăn. Vì vậy người đến gây sự vì nhan sắc cũng không có nhiều, thấy Lôi Bôn thể hiện ra bản lĩnh, bọn chúng liền thôi.

4 người Trần Lương đến Khổng Tú Thành đúng lúc nơi đây tổ chức đại hội luyện đan dành cho người dưới 1000 tuổi, phần thưởng là phối phương của Khôi Thủy Đan.

Khôi Thủy Đan là đan dược chữa thương cấp 7 phổ thông, có giá lên tới 10 vạn Tinh thạch, là đan dược chữa thương yêu thích của Địa cấp võ giả vì dễ tìm, dễ mua, mà giá cả không quá cao so với thu nhập của bọn hắn.

Tuyết Hoa cũng đang cần 1 phối phương cấp 7 để tập luyện, đưa bản thân trở thành luyện đan sư cấp 7. Nàng có 2 ưu thế rất lớn so với luyện đan sư phổ thông.

Thứ nhất là tài nguyên luyện đan dồi dào vô tận từ Khai Thiên Môn. Phổ thông luyện đan sư phải luyện đan bán kiếm tiền, sau đó tìm mua phối phương, mua nguyên liệu luyện đan. Những thứ này không phải vấn đề của Tuyết Hoa, đã có Khai Thiên Môn lo, giúp nàng toàn tâm toàn ý học tập, luyện đan.

Thứ hai là tinh thần lực. Luyện đan sư hay nhân loại nói chung, thường chỉ dùng đến một phần nhỏ năng lực của não hải. Tuyết Hoa, nhờ có Hắc Bạch Song Hoa giúp tăng cường khả năng của não hải, khiến cho ngộ tính của nàng cao lên mấy lần, dẫn đến tinh thần lực tăng nhanh.

Tinh thần lực của Tuyết Hoa sau khi kết thúc đợt tu luyện 72 năm, đã bước vào cấp 7. Có điều nàng chưa từng luyện được đan dược cấp 7 nên hiện vẫn chỉ tính là luyện đan sư cấp 6.

Phối phương của đan dược cấp 7 đã không còn dễ kiếm, Khai Thiên Môn tạm thời còn chưa tìm về được cho nàng. Vì vậy, ngồi ở quán trà đá, hóng được tin về phần thưởng của đại hội luyện đan, Tuyết Hoa quay qua Trần Lương, nói:

"Phu quân, thiếp muốn tham gia đại hội luyện đan"

"Tham gia các cuộc thi sẽ rất tốt cho kỹ năng của nàng. Chúng ta đi đăng ký rồi kiếm quán trọ ở lại Khổng Tú Thành một thời gian" Trần Lương gật đầu đồng ý.

Đang đi trên đường, Tuyết Hoa giật mình vì tiếng xe ngựa phóng rất nhanh phía sau. Trần Lương chỉ nói 2 tiếng:

"Lôi Bôn"

Lôi Bôn tự biết phải làm gì, quay ra sau dựng lên 1 băng tường, ngăn chặn đường đi đến của xe ngựa

Chương 188: Đánh cược***

Chỉ nhìn thoáng qua xe ngựa đã biết người ngồi trên xe không phải hạng tầm thường. Ngựa kéo không phải là động vật phổ thông, mà là Phong Tuấn Mã, yêu thú cấp 3, ngày đi ngàn dặm.

Phu xe cũng không phải dạng vừa, nhìn thấy tường băng liền huy kiếm chém nứt. Có thể chém nứt tường băng của Lôi Bôn, cho thấy người này chí ít cũng có chiến lực tương đương Huyền cấp.

Có điều tường băng chỉ nứt mà không vỡ, dưới sự gia cố của Lôi Bôn, nhanh chóng hồi phục, khiến xe ngựa phải từ từ dừng lại.

Phu xe lớn tiếng quát:

"Không muốn chết thì tránh ra"

"Chủ ta đang tản bộ. Ngươi muốn đi qua thì đi chậm lại về bên kia đường" Lôi Bôn nói

Phu xe liếc nhìn 3 người sau lưng Lôi Bôn, không thấy quen mặt, biết là người từ bên ngoài tới, nói tiếp:

"Ngươi từ bên ngoài tới, còn không biết thiếu gia nhà ta, có thể tha một mạng. Nếu còn tiếp tục chặn đường, chỉ sợ chết mà không biết vì sao"

Phu xe đã nói như vậy, chỉ sợ ngồi trong xe là nhân vật không tầm thường. Lôi Bôn không dám tự quyết định, hỏi ý Trần Lương:

"Thiếu gia, nên làm thế nào?"

3 người Trần Lương quay người lại, nhìn xe ngựa. Trần Lương hỏi:

"Thiếu gia nhà ngươi là ai?"

"Hừ, nghe cho rõ đây. Thiếu gia nhà ta là Úy Như Phong, là thiên tài luyện đan sư, đồ đệ duy nhất của Bất Phàm đại sư, đồng thời là thiếu thành chủ Khổng Tú Thành. Thiếu gia chưa tới ngàn tuổi đã là luyện đan sư cấp 7, có thể nói là Long trung chi nhân. Tiểu tử vô tri, còn không nhanh cúi đầu nhường đường, để thiếu gia mất hứng, ngươi chết không hết tội"

"Thiếu thành chủ a. Lôi Bôn, lùi lại đi" Trần Lương phân phó. Dù sao cũng đang ở địa bàn nhà người ta, không nên gây sự kẻo rước phiền phức không đáng có.

"Các ngươi chặn đường gây sự, giờ muốn rút lui, nào có dễ vậy" Âm thanh từ bên trong xe ngựa vang ra.

Sau lời nói của nam nhân trong xe, là sự biến đổi của khung xe ngựa. Khung xe phía trước và phía bên phải từ từ được kéo lên, để lộ ra bên trong là 1 vị công tử hào hoa ngồi cạnh 1 cô gái xinh đẹp, muốn mặt có mặt, muốn ngực có ngực, muốn eo có eo, muốn mông có mông.

"Xe ngựa này cũng thật thú vị" Tuyết Hoa nói

"Vậy chúng ta sẽ mua 1 chiếc" Trần Lương nói

"haha, xe ngựa này là Nam Trung Lão tự tay thiết kế, bản giới hạn. Cả tòa thành này chỉ có 2 chiếc, ngươi kiếm đâu ra được. Cô nương, xinh đẹp như nàng sao phải đi bộ mỏi chân. Ta mời nàng lên ngồi cạnh, còn rất nhiều thú vị trên chiếc xe ngựa này"

"Vậy nếu ta đập chiếc xe này thì sẽ chỉ còn có 1 chiếc duy nhất phải không?"

"Tiểu tử, ăn có thể ăn bậy, nhưng nói, không nên nói bậy kẻo cái miệng vạ đến cái thân" Phu xe nói

"Câu đấy, nên là dành cho thiếu gia nhà ngươi. Dám động đến phu nhân nhà ta, chết không hết tội" Lôi Bôn nói

"Tên tiểu nô tài, không có chỗ cho ngươi xen vào" Phu xe nhìn Lôi Bôn quát

"Phu xe thì chỉ nên quất ngựa, miệng tiện không nên nói thành lời" Lôi Bôn đáp trả

2 thuộc hạ lời qua tiếng lại, không ai là thua kém võ mồm. Trần Lương chờ một lúc, ra lệnh:

"Lôi Bôn, hủy xe, giết ngựa"

"Tuân lệnh" Lôi Bôn vận khí, đánh liên tiếp 2 chưởng về phía xe ngựa, khiến cho 2 Phong Tuấn Mã nổ đầu mà chết. Ngay sau đó là 1 chưởng đánh vào phu xe.

"Ngươi dám..." Lời nói còn chưa dứt, phu xe đành phải vận khí đánh trả.

Chưởng lực giao phong, cả 3 người Úy Như Phong cùng xe ngựa bị chấn bay về sau. Khung xe không phải gỗ thường, nhận dư lực ảnh hưởng mà không bị hủy.

"Muốn sống, nhảy khỏi xe" Lôi Bôn vừa nói, vừa chuẩn bị võ kỹ. 1 bàn tay thú hiện ra, uy mãnh vô cùng.

"Thiếu chủ, nhanh đi" phu xe vội vàng kéo thiếu chủ và nữ nhân của hắn bay ra khỏi xe, vừa kịp lúc chưởng lực đến, phá tan tành chiếc xe thành vô số mảnh vụn. Không phải hắn sợ chưởng của đối phương, mà sợ hắn giao chiến sẽ khiến thiếu gia nhà hắn bị liên lụy. Úy Như Phong nhìn chiếc xe đã không còn nguyên vẹn, tức giận quát:

"Giết chết 2 tên kia, bắt sống 2 ả nữ nhân"

"Tuân lệnh " Phu xe bay tới trước mặt Lôi Bôn, khí thế hừng hực.

Khoảng cách 2 bên vốn dĩ gần nhau, lại đang ở trong thành, nhà cửa san sát, dân cư đông đúc, nên không tiện dùng đến võ kỹ đánh tầm xa. 1 bên dùng kiếm, 1 bên lấy 2 tay làm vũ khí tranh phong bất phân thắng bại.

Úy Như Phong quay qua nhìn Trần Lương đánh giá lại vài phần. Thuộc hạ đánh xe của hắn là Huyền cấp ngũ phẩm. Có được tùy tùng cao cấp như vậy, không chỉ nhờ thân phận thiếu thành chủ mà còn phải là luyện đan sư thiên tài cấp 7, cả Khổng Tú Thành chỉ có mình hắn có được đãi ngộ như này.

Úy Như Phong thân phận có thân phận, bối cảnh có bối cảnh, bản thân võ đạo cũng không tệ, lại thêm có tùy tùng dũng mãnh khiến hắn trước nay đi đường luôn ngẩng cổ ngước tận giời, đi đường chưa từng phải nhìn ai.

Có điều gần ngàn năm sống trên đời, trí tuệ tinh thần lực cấp 7, Úy Như Phong cũng không phải thằng ngu. Đối phương có được thuộc hạ tương đương của hắn, vậy thân phận hẳn cũng không dễ bắt nạt.

Mặc dù biết gặp được đá tảng, nhưng đối phương không có ý nhượng bộ, Úy Như Phong cũng không thể lùi nửa bước, chưa kể xe ngựa yêu quý của hắn còn bị đối phương phá hủy.

Nhìn 2 võ giả Huyền cấp giao đấu quả thật mãn nhãn. Trần Lương cùng 2 nữ nhân không có nửa điểm lo lắng cho Lôi Bôn. Bọn hắn còn điềm nhiên tiến về 1 tửu quán gần đó, gọi:

"Tiểu nhị, cho 1 bình Nữ Nhi Hồng"

Tiểu nhị cùng chủ quán đang đứng núp sau quầy, nghe thấy vội chạy tới nói:

"Khách quan, Nữ Nhi Hồng của ngài đây. Tiểu nhân mạn phép nhiều lời. Người kia thân phận rất lớn, ngài nên sớm rời đi tránh rắc rối"

"Ngươi yên tâm, quán của ngươi hỏng bao nhiêu, ta đền bấy nhiêu" Trần Lương vừa quan chiến, vừa nói

"Ha ha, khách quan nói đùa, tiểu nhân sao dám đòi tiền của ngài. Có điều những người khác đã bị các ngài đuổi đi hết rồi"

"Muốn rời đi nhanh thì dễ thôi" Trần Lương nhìn sang Úy Như Phong, cười cười.

Hắn nhấc mông rời khỏi ghế, tiến về phía vị thiếu thành chủ, vừa đi vừa lấy ra 1 thanh thương phẩm cấp Thập thánh khí.

Úy Như Phong cười khinh, nói:

"Tiểu tử lại dám giơ vũ khí trước mặt ta, thật là không biết viết chữ "chết" như nào"
Úy Như Phong rất tự tin vào bản lĩnh võ đạo của mình, cũng lấy ra bảo kiếm tiến lên. Úy Như Phong không phải loại công tử trói gà không chặt. Bản thân hắn thừa hưởng gia tài từ phụ thân, nhưng năng lực kiếm tiền của hắn quả thật khiến người khác nể phục.

Hắn được coi là triệu phú trẻ tuổi nhất Khổng Tú Thành. Thanh kiếm hắn sử dụng cấp bậc là Thiên Thánh Khí, với phần chuôi liền với phần thân, đều được làm từ Sử Lai Ngọc, rất đẹp, rất quý.

Muốn đánh nhanh thắng nhanh, Úy Như Phong ngay mở đầu đã thi triển thần thông, là một Tinh linh hóa hình cự điểu. Hắn bật người về phía trước, chém một kiếm thật mạnh, đồng thời cự điểu đập cánh, phi ra 2 phong nhận từ 2 bên.

Úy Như Phong là Phong thuộc tính, gia tốc cho cơ thể hắn từ thân pháp đến tốc độ chém đều nhanh hơn mấy phần. Trần Lương không ngờ đối phương cũng có mấy phần bản sự khiến hắn phải vất vả chống đỡ, thậm chí mấy lần bị phong nhận chém trúng người.

Trần Lương phải dùng đến Phong thuộc tính để gia tốc bản thân, chống đỡ lại kiếm và phong nhận liên tiếp chém về phía mình.

Có được khởi đầu tích cực, Úy Như Phong càng đánh càng hăng. Hắn cho cự điểu vòng ra sau Trần Lương, giáp công từ 2 mặt. Nhìn từ bên ngoài, có thể thấy tình huống của Trần Lương không tốt chút nào.

"Tiểu tử, quỳ xuống dập đầu, dâng lên 2 vị mỹ nhân, ta có thể tha cho 1 mạng" Úy Như Phong nói

"Nếu ngươi đã nói vậy"

Trần Lương vừa nói xong liền hiện ra Chiến thần Atula cầm 6 thanh chiến thương. 2 thanh đối phó cự điểu phía sau, 4 thanh chém về phía Úy Như Phong.

Tình huống đảo ngược, Úy Như Phong chống đỡ vất vả, liên tục lùi về sau. Trần Lương thì thong dong tiến bước, thậm chí hắn còn cất thương đi, chắp tay sau lưng.

" Tiểu tử, quỳ xuống dập đầu, tha ngươi một mạng" Trần Lương vừa nói xong, tốc độ đánh của Chiến thần Atula đột nhiên tăng mạnh.

Một tích tắc sau, trái phải trên cổ của Úy Như Phong đặt lên 2 mũi thương. Chỉ cần 1 ý niệm của Trần Lương, Úy Như Phong liền đầu mình 2 nơi.

"Tiểu tử chớ làm càn" Nhìn thấy thiếu gia bị nguy hiểm, phu xe vội tách khỏi Bôn Lôi, chạy tới

"Ngươi nói ai tiểu tử?" Trần Lương nhìn sang phu xe hỏi, đồng thời 2 mũi thương để lại trên cổ Úy Như Phong 2 vết cắt rỉ máu.

"Đại nhân, ngươi bình tĩnh. Ngươi nếu giết thiếu gia nhà ta, chắc chắn sống không qua nổi đêm nay"

"Vậy ta phải để mặc các ngươi chém giết mình?" Trần Lương hỏi vặn lại

"không không, là do ta sai. Đại nhân không chấp tiểu nhân. Ta xin tạ lỗi với đại nhân, mong đại nhân bỏ quá cho, thả thiếu gia rồi chúng ta sẽ rời đi ngay" phụ xe chắp tay cúi đầu

"Đứng thẳng lên cho ta. Không việc gì phải tạ lỗi. Dám làm bị thương ta. Ngươi chết chắc rồi!" Úy Như Phong cứng rắn nói. Hắn tự tin ở Khổng Tú Thành, còn không có người dám giết hắn.

"Còn cứng miệng! Ngươi có tin ta bắt ngươi làm con tin rồi ra ngoài thành chặt tay, chặt chân ngươi không?" 2 mũi thương một lần nữa tiến vào sâu hơn.

Úy Như Phong không dám nói tiếp. Trong đầu hắn thầm chửi quân đội sao còn lề mề chưa tới.

"Thiếu gia, một điều nhịn là chín điều lành. Chỉ cần còn núi xanh, sợ gì không có củi đốt, giữ mạng là trên hết" Phụ xe nhẹ nhàng nói

"Phu quân, chúng ta đang đi chơi, ngươi đừng để tên này làm mất hứng. Thả hắn đi, chúng ta còn phải giúp Tuyết Hoa đi đăng ký đại hội luyện đan" Tuyết Phi nhẹ nhàng nói

"Luyện đan? Trong các ngươi, ai là người tham gia đại hội?" Úy Như Phong hỏi

"Là ta" Tuyết Hoa đứng cạnh Tuyết Phi nói

"Ta cũng đang trên đường đi đăng ký tham gia đại hội luyện đan. Các ngươi có dám đánh cược với ta?"

"Cược như thế nào?" Trần Lương hỏi

"Ta với nàng, ai có thứ hạng cao hơn trong đại hội thì kẻ thua cuộc phải làm người hầu cho kẻ thắng trong 10 năm" Úy Như Phong dõng dạc nói.

Giọng nói của hắn rất to, vang tới tai đám khán giả xung quanh, tạo nên hàng loạt tiếng xì xào bàn tán.

- --------

Tuyết Hoa liệu có chấp nhận lời thách đấu? Mời độc giả xem kết quả tại chương sau

Chương 189: Bối bối

"Không, tất nhiên là không" Trong khi Tuyết Hoa còn đang do dự, Trần Lương đã trả lời thay "Ngươi là thiếu thành chủ, thi đấu trong thành của ngươi thì lấy đâu ra công bằng, minh bạch. Khôn như ngươi, quê ta xích đầy"

"Hừ, thân là luyện đan sư cấp 7 như ta lại cần phải làm thế sao"

"Vấn đề quan trọng hơn cả, là giá trị của ngươi so với Tuyết Hoa giống như gà mái so với phượng hoàng, vốn dĩ không đáng để mang ra so sánh"

Trần Lương không muốn Tuyết Hoa bị kẻ khác thu giữ trong 1 ngày, chứ đừng nói là 10 năm. Cho dù là chắc thắng, hắn cũng sẽ không đồng ý.

"Ngươi..." Úy Như Phong rất tức giận, nhưng mạng mình trong tay người, vốn không có quyền lớn tiếng.

"Thôi được rồi, tha cho ngươi" Trần Lương thu lại các chiến thương "Nếu muốn đánh cược thì thế này đi. Nếu ngươi đứng thứ hạng đầu, ta mất ngươi 10 củ. Nếu Tuyết Hoa ở vị trí cao hơn ngươi, ngươi mất ta 10 củ. Nếu Tuyết Hoa ở thứ hạng đầu, ngươi mất ta 20 củ"

Úy Như Phong suy nghĩ một chút, cảm thấy phần thắng nghiêng về mình, liền gật đầu đồng ý:

"Ngươi nhớ lấy, lúc thua đừng có bỏ chạy"

Úy Như Phong nói xong liền rời đi. Lần đầu tiên hắn nhận lấy thua thiệt như này, ở lại chỉ tổ mất mặt. Đám người Trần Lương cũng rời đi và đám đông quan chiến cũng giải tán. Thời điểm quan binh chạy đến thì huyên náo đã chấm dứt.

Đại hội luyện đan chính thức diễn ra sau đó 10 ngày, gồm 2 vòng thi.

Vòng thi 1: Ban tổ chức đưa ra 1000 loại dược liệu, đan dược. Những người nào viết đúng 969 loại trở lên thì vào vòng 2.

Vòng thi 2: Thi luyện đan. Trong vòng 12 canh giờ, ai luyện được đan dược có giá trị cao hơn là thắng.

Giải thưởng có 3 hạng. Hạng nhất là phối phương của Khôi Thủy Đan. Hàng nhì là Mộc Khởi Đan, có giá trị và tác dụng chữa thương cao hơn Khôi Thủy Đan. Hạng ba là Địa Tằm Tuyết, một dược liệu luyện đan giá trị cao.

Linh dược, đan dược có ức vạn loại, nắm bắt được hết quả thật không dễ. Chưa kể những loại linh dược, đan dược giá trị cao, luyện đan sư phổ thông khó mà sở hữu, chỉ có thể đọc qua sách.

Phương pháp học tập của luyện đan sư thường có 2 hướng.

Thứ nhất là đọc sách về các loại đan dược, tìm kiếm phối phương để luyện chế. Phối phương của đan dược cấp 5 trở xuống khá nhiều và phổ biến, không khó để tìm một vài loại. Phối phương của cấp 6 đã bắt đầu trở nên hiếm có khó tìm, phải thông qua những quan hệ riêng mới có được.

Cách thứ hai là tự mình nghiên cứu để luyện chế ra loại đan dược thuộc về bản thân, thậm chí có thể tự đặt tên cho nó. Tuyết Hoa đã tạo ra rất nhiều loại đan dược theo cách này, có điều nàng chỉ giữ lại 2 loại đan dược có công hiệu tốt, dược liệu dễ tìm.Bước vào luyện đan sư cấp 6 trở đi, bắt buộc phải đi theo cả 2 con đường, thậm chí còn phải nghiêng về cách thứ hai. Có như vậy hiểu biết của bản thân về đan dược, dược liệu mới nâng cao được.

Tạo ra đan dược thì không khó, cứ phối trộn bừa khéo cũng ra. Nhưng ra cái gì mới là quan trọng. Trong quá trình nghiên cứu thì luyện đan sư thường sẽ có đến 99% đan dược tự luyện là rác, có hiệu quả rất thấp, thậm chí là độc đan. Thỉnh thoảng sẽ phối chế ra được một loại chấp nhận được. Còn loại mà có thể giữ lại, luyện chế lâu dài để sử dụng thì hiếm có vô cùng. Trăm ngàn thí nghiệm mới được 1 loại.

Lợi thế của Tuyết Hoa, không chỉ là tiền nhiều như nước. Mà nàng còn là tổng quản của Khai Thiên Môn, nắm giữ và phân phối toàn bộ tài nguyên tu luyện cho thuộc hạ. Vì vậy nàng bắt buộc phải có hiểu biết về các loại linh dược, đan dược để sử dụng và phân bổ cho chuẩn.

Nói 1 câu, nghe có vẻ đơn giản, nhưng thực tế lại khó khăn vô cùng. Không chỉ đơn giản là biết trong tông môn có linh đan dược gì để sử dụng, mà còn phải tính toán các loại giá trị của càng nhiều loại linh dược, đan dược, để đưa ra kế hoạch trồng linh dược cho dược viên, mua đan dược tích trữ bao nhiêu là đủ...

Một thời gian dài phải rèn luyện dưới áp lực như thế, khiến tri thức về các loại linh dược, đan dược của Tuyết Hoa tương đối lớn.

Vòng thi thứ nhất, nàng đưa ra chính xác tới 991 loại, xếp thứ hai toàn đoàn. Người đứng đầu là 1 nữ tử mặt lạnh lùng như một khối băng tuyết, nàng đưa ra đáp án chính xác 100%, toàn bộ 1000 loại đều không sai nửa chữ.

Khán giả phía dưới nghe được kết quả, đều bàn tán không nguôi. Ban giám khảo cũng phải lau mắt mà nhìn. Nữ nhân này tự xưng Bối Bối.

Đoán đan dược, không phải đoán tên, mà đoán tác dụng. Trần Lương có để ý, nàng chỉ giơ đan dược lên trước mặt một lát liền có thể viết ra tác dụng của nó. Nếu chỉ nhìn mà đoán được tác dụng thì quá phi thường rồi. Bình thường là phải ngửi, nhìn, sờ các kiểu còn khó.

Úy Như Phong xếp thứ 3, với 990 kết quả đúng. Nghe được kết quả, khuôn mặt hắn nhìn thoáng qua cũng biết không vui chỗ nào. Những tưởng mình có thể đứng số 1, là thái dương tỏa sáng giữa đám phàm tục. Không ngờ lại bị 2 tầng mây che khuất.Trước khi dự thi, với hiểu biết của hắn về các luyện đan sư trong thành, Úy Như Phong chắc chắn 100% mình sẽ vô đối cả 2 vòng thi. Vì vậy hắn căn bản không cần gian dối.

Vòng thi thứ hai có 20 đối thủ cạnh tranh nhau.

Địa điểm luyện đan là 1 mảnh sân rộng, có 20 vòng tròn bán kính 2 trượng, mỗi vòng tròn cách ly nhau 2m, đảm bảo giãn cách đủ xa để các đối tượng không ảnh hưởng đến nhau.

Từ trong Vòng tay Không Gian, Tuyết Hoa bắt đầu lấy ra dược liệu đầu tiên, Hoàn Loan Lá. Tiếp theo là hàng loạt dược liệu khác, không chỉ có linh dược, còn có kim, thạch, chất lỏng... tất cả đều được nàng dùng nguyên linh khí chưởng khống, cố định 1 chỗ trong không gian.

Đếm sơ qua sẽ thấy hoa cả mắt, đếm kỹ sẽ thấy 99 loại dược liệu khác nhau, che kín cả Tuyết Hoa. Sau khi lấy đủ dược liệu, nàng bắt đầu sơ chế nguyên liệu. Có bông hoa chỉ lấy phần nhị, có loại quả chỉ lấy vỏ bỏ cái... phức tạp vô cùng.

Một canh giờ trôi qua, trong sự yên tĩnh mọi người tập trung luyện đan, đột nhiên vang lên một tiếng nổ bùm. Đan lô của 1 luyện đan sư bị nổ đan. Còn may đan lô cứng rắn nên không sao. Người này hít sâu lấy lại tinh thần, tiếp tục thực hiện chế tạo 1 lò luyện lần hai.

Nổ đan, thậm chí là nổ lô, với 1 luyện đan sư là 1 chuyện quá bình thường.

2 canh giờ sau, một vụ nổ lớn gấp mấy lần lúc trước xảy ra, thu hút sự chú ý của toàn bộ đan trường và khán giả. Đây không còn là nổ đan, mà đan lô của luyện đan sư cũng đã nổ tanh bành. Chủ đan lô đã bị vụ nổ chấn bay ra sau mấy chục trượng, thổ huyết trọng thương.

Không chỉ chủ lô thiệt hại, vụ nổ quá lớn khiến 2 đan lô và luyện đan sư gần đấy bị ảnh hưởng, mất cân bằng, nổ đan.

2 nạn nhân nhìn nhau thở dài, cùng lui khỏi đan trường, không trách mắng ai. Tuy nổ đan do bị ảnh hưởng bởi người khác, nhưng trách nhiệm của luyện đan sư là phải giữ bình tĩnh phối đan. Để tinh thần bị ảnh hưởng thì chỉ có thể trách chính bản thân.

Thời gian càng về sau, nổ đan, hỏng đan càng nhiều. Bọn hắn đều cố gắng luyện chế đan dược ở tầm với cao nhất có thể để giành được một trong ba vị trí đầu, dẫn đến khả năng đan hỏng cao hơn rất nhiều so với bình thường.

Nửa ngày trôi qua, chưa có một ai thành đan mà chỉ toàn thấy hỏng đan. Không khí ảm đam và yên tĩnh bao trùm toàn đan trường. Giữa lúc ấy, một điểm sáng xua tan bóng đen.

"Đan thành"

Tiếng vui mừng của 1 luyện đan sư cất lên. Trước sự chứng kiến của khán giả, 1 thành viên ban giám khảo cầm khay tới gần đan lô, nhận lấy đan dược bay từ trong đan lô ra. Đan dược được đưa ngay tới cho hội đồng giám khảo kiểm định.

Kết luận cuối cùng, đây là 1 viên Hóa Cốt Đan, đan dược cấp 5, có tẩy kinh phạt tủy tăng cường nhục thân. Giá trị Hóa Cốt Đan vào khoảng 7000 Tinh thạch, có lẽ còn không đủ để bước vào 3 vị trí đầu. Nhưng là người đầu tiên thành đan, vị luyện đan sư kia vẫn là ngẩng cao đầu bước xuống đan trường.

Chương 190: Cực phẩm đan dược

Mấy canh giờ tiếp theo, liên tục có đan thành, đan hỏng, nổ đan lô.

1 ngày thời gian sắp hết, chỉ còn lại 5 người trên đan trường, ai nấy đều tập trung cao độ. Cả 5 đều ở trạng thái nhắm mắt đả tọa, cách không điều khiển hỏa diễm nấu luyện đan dược, sử dụng tinh thần lực trích xuất tinh túy dược liệu.

Tuyết Hoa không chỉ phải làm 2 việc trên, nàng còn phải dành một phần tâm trí điều khiển Quang thuộc tính và Thủy thuộc tính rót vào đan lô.

Đan dược nàng đang luyện chế là Hồi Thể Đan, một loại đan dược chữa thương cấp 6, có giá trị phổ thông là 7 Củ. Giá trị phổ thông là khi nói đến chất lượng đan dược ở đẳng cấp Hầu.

Cùng một loại đan dược cũng có thể có tác dụng không giống nhau, phân chia làm 4 đẳng cấp: Tạp, Hầu, Trong, Cực.

Tạp cấp là đan dược chứa nhiều tạp chất, có tác dụng rất kém, thậm chí còn gây nguy hại cho người sử dụng.

Hầu là đan dược luyện ra có chất lượng tốt hơn, ít tạp chất hơn, chủ yếu nhờ vào khả năng khống hỏa tốt sẽ luyện được đan dược cấp độ Hầu. Đa phần luyện đan sư sẽ luyện ra được loại này

Trong là đan dược đã loại bỏ được đa phần hoặc hoàn toàn tạp chất, rất được võ giả ưa chuộng, nhưng đắt và số lượng không nhiều.

Cực cấp đan dược, rất hiếm gặp, cho dù luyện đan sư cấp 8 điều chế đan dược cấp 4 cũng chưa chắc có thể tạo ra được Cực cấp đan dược. Và không phải loại đan dược nào cũng có Cực cấp. Vì nếu theo phương pháp bình thường thì dù hỏa hầu có tốt đến mấy, nguyên liệu được điều chế có tốt đến mấy cũng chỉ có thể tạo ra Trong cấp đan dược.

Mấu chốt để điều chế ra Cực cấp đan dược chính là Quang thuộc tính, hoặc ở một số đan dược là Thủy thuộc tính. Đan dược có thêm Quang, Thủy thuộc tính sẽ được kích phát toàn bộ tiềm năng của linh dược, đồng thời nâng lên hơn nữa tác dụng của đan dược.

Tuy nhiên không dễ để đưa Quang, Thủy thuộc tính vào đan dược. 2 loại thuộc tính có thể lấy từ chính người luyện đan hoặc được sự trợ giúp của võ giả có Quang, Thủy thuộc tính hoặc đan dược được pha trộn thêm nguyên liệu chứa 2 loại thuộc tính.

Có điều mỗi một loại đan dược đều đã có được sự cân bằng, sự hòa hợp để tạo nên tác dụng của nó, đưa thêm thuộc tính hay bất kỳ vật chất khác vào đều dễ gây ra sự mất cân bằng phá hỏng đan dược hoặc biến đổi tác dụng của nó.

Vì vậy không phải loại đan dược nào cũng có thể thêm Quang, Thủy thuộc tính vào để trở thành Cực cấp. Dù có thêm được thì thêm bao nhiêu, thêm như thế nào cũng là một câu hỏi lớn.

Thực ra loại đan dược giá trị cao nhất mà Tuyết Hoa từng luyện chế ra là Bổ Khí Đan, có tác dụng bồi bổ, tăng cường nguyên khí, giúp Huyền cấp tu vi tăng trưởng tu vi. Nàng đã nhiều lần luyện chế loại đan dược này dùng làm phần thưởng phân phát cho Huyền cấp võ giả trong Khai Thiên Môn.

Có điều từ trước đến nay, tỷ lệ thành đan khi nàng điều chế Bổ Khí Đan chưa từng vượt quá 5 thành. Và đẳng cấp đan dược chỉ nằm ở mức Hầu, có giá trị 8 củ.

Còn Hồi Thể Đan, tỷ lệ thành đan của Tuyết Hoa lên tới 9 thành khi tạo ra đan dược ở Hầu đẳng cấp. Tỷ lệ thành đan giảm còn 7 phần 10 khi cố gắng nâng đẳng cấp đan dược lên Trong.

Hồi Thể Đan ở mức Trong đẳng cấp có giá trị khoảng 8 Củ. Có thể luyện chế ra Trong đẳng cấp, Tuyết Hoa đã rót vào đan lô một chút Thủy thuộc tính giúp lọc bỏ tạp chất.

Hiện tại, Tuyết Hoa đang cố gắng rót vào đan lô Quang thuộc tính cùng Thủy thuộc tính. Đây là một việc cực kỳ khó khăn và nguy hiểm.

Đừng tưởng rằng bản thân sở hữu thuộc tính thì đưa nó vào đan lô là việc làm đơn giản và dễ dàng. Chỉ cần nhìn tỷ lệ thành đan giảm đi 2 thành khi Tuyết Hoa điều khiển Thủy thuộc tính nguyên khí, là có thể thấy được mức độ khó khăn khi phải phân tâm làm việc này.

Bình thường, luyện đan sư tập trung 100% tâm trí vào khống hỏa, điều khiển dược liệu mà hỏng đan vẫn như cơm bữa. Vì vậy tách một phần tâm trí để điều khiển nguyên linh khí tham gia luyện đan là cỡ nào khó khăn.

Vậy mà lúc này, Tuyết Hoa đang cùng lúc điều khiển 2 loại nguyên linh khí, đây là cực hạn thử thách đối với nàng. Trong vô số lần luyện đan đến nay, Tuyết Hoa chỉ có duy nhất 1 lần thành công với 1 loại đan dược cấp 5. Sau đó nàng đã thử lại nhiều lần và đều thất bại.

Thời điểm gần nhất Tuyết Hoa thử dùng cả Quang, Thủy thuộc tính để luyện đan cách đây cũng tầm chục năm. Lúc này, nàng muốn đánh cược, thử lại một lần nữa.

"Haha, thành đan" Một lão giả ngồi cách Tuyết Hoa 5 vòng tròn mở mắt cười lớn "Chức vô địch năm nay ắt thuộc về lão phu"

Đan dược còn chưa được đưa lên cho hội đồng giám khảo, thì ở một bên khác cũng vang lên tiếng hô reo:

"Thành công!"Người nói là một nữ tử trông còn khá trẻ. Lão giả cùng nữ tử nhìn nhau thách thức. Ai cũng tự tin về đan dược của mình.

Kết quả cuối cùng, cả 2 viên đan dược đều là cấp 6 có giá trị tầm 5 Củ. Đan dược của nữ tử nhỉnh hơn một chút, trị giá 5 vạn 4000 Tinh thạch.

Còn lại 3 người, cũng chính là 3 người đứng đầu vòng thi thứ nhất, 3 người được mong chờ kết quả nhất.

"Vị luyện đan sư kia đứng dậy rồi" đám đông xôn xao.

Người gây ra sự chú ý của toàn thể khán giả chính là Bối Bối. Ai cũng muốn biết liệu nàng có tạo ra được bất ngờ mới trong vòng thi thứ 2 này.

Cùng lúc đó, cách nàng 10 vòng tròn, nữ tử còn lại đột nhiên ngã vật ra sau.

"Phu quân, Tuyết Hoa?" Tuyết Phi la lên

"Nàng không có việc gì, chắc là cố quá mà kiệt sức thôi " Trần Lương nói

"Nhưng vậy là nàng thất bại rồi"

"Không sao, cuộc đời có thành có bại, thế này chưa tính là gì"

Cùng chung quan điểm với Trần Lương, nhiều khán giả cũng tỏ ra tiếc nuối

"Một người đứng, một người nằm. Số phận thật biết trêu ngươi"

"Luyện đan đại hội trước giờ đã chứng kiến rất nhiều anh tài, vì thiếu một chút mà nhận lấy triệt để thất bại"

"Thành công không chỉ dựa vào thực lực, còn phải biết tự lượng sức, cộng thêm một chút may mắn"
"Thất bại không quan trọng, biết đứng dậy đi tiếp mới cần thiết"

"Đan thành!" Úy Như Phong hô lớn.

Mồ hôi lăn trên trán, Úy Như Phong mừng rỡ nhìn về đối thủ nằm gục ngã trên sân, bồi thêm 1 câu:

"Không tự lượng sức dám đối đầu với ta, đây chính là kết cục cho những kẻ ngu muội"

Tuyết Hoa nằm trên sân. Nàng vẫn tỉnh táo, chỉ là kiệt sức nên cần nằm nghỉ một lát. Mồ hôi thấm đẫm người nàng, ướt như chuột lột. Mặc kệ tiếng mỉa mai của đối phương, Tuyết Hoa vẫn nằm thở.

Với tình trạng này, phải nghỉ ngơi cả tháng nữa Tuyết Hoa mới có thể tiếp tục luyện đan

"Đan thành, mời kiểm tra" Bối Bối nói.

Thành viên ban giám khảo tiến tới thu 2 viên đan dược, cẩn thận mang lên trước mặt 3 vị giám khảo chấm điểm. Toàn bộ đám đông đều nhìn chăm chú đan dược trên từng chiếc khay, đảm bảo không có bất kỳ gian dối nào xảy ra.

Đan dược của Bối Bối được kiểm định đầu tiên. Vị giám khảo bên tay trái cầm lên, nhìn, ngửi, sờ kết hợp với sử dụng tinh thần lực kiểm tra kỹ càng đan dược. Trong quá trình kiểm định, khán giả được chứng kiến biểu cảm của vị giám khảo lúc thăng lúc trầm, lúc suy tư lúc vỡ òa, thực sự là vô cùng đặc sắc.

Một lúc sau, vị giám khảo mới hít một hơi lạnh, nói:

"Thiên tài, đây đích thực là thiên tài trong thiên tài. Lần đầu tiên lão phu được nhìn thấy 1 viên đan dược cấp 7 đạt tới Cực phẩm đẳng cấp"

Lời nói của vị giám khảo già truyền tới tai mọi người nghe nhât thanh nhị sở. Ngay lập tức vị giám khảo ở giữa cầm lấy đan dược kiểm tra.

Đám đông phía dưới giống như núi lửa phun trào, bàn luận không ngớt:

"Đan dược cấp 7 đạt tới Cực phẩm. Nữ nhân kia là luyện đan sư cấp 8 sao!?"

"Không thể nào! Chưa tới 1000 tuổi đạt tới luyện đan sư cấp 8, đây là quá mức vô lý rồi"

"Ngay cả luyện đan sư cấp 8 cũng không có mấy người luyện được đan dược cấp 7 Cực phẩm. Đây là kỳ tích lớn nhất trong đời ta mới nhìn thấy lần đầu"

"Chả có nhẽ hắn là luyện đan sư cấp 9" Một người trong đám đông tự nói, xong tự lắc đầu phủ định ý nghĩ của mình

Vị giám khảo thứ 2 kiểm tra xong, không có nửa lời phản bác nhận định của vị thứ nhất, chỉ bổ sung thêm:

"Viên đan dược này ta chưa thấy bao giờ, tác dụng hẳn là để tăng cấp tu vi cho Huyền cấp. Với Cực phẩm đẳng cấp, giá cả ước chừng 100 củ"

"100 Củ!!!" Đám đông mặc dù đã có tâm lý chuẩn bị, vẫn bị chấn kinh bởi giá trị 1 viên đan dược cấp 7.

"Viên đan dược cấp 7 giá trị cao nhất mà ta biết cũng chỉ mới 50 Củ. Thật sự là bất khả tư nghị"

"Phổ thông đan dược sao so được với Cực phẩm"

"Nàng sớm muộn cũng sẽ bước vào hàng ngũ đứng đầu luyện đan sư"

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau