TA LÀ ÁC NHÂN, AI LÀ THIỆN NHÂN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta là ác nhân, ai là thiện nhân - Chương 181 - Chương 185

Chương 181: Trận chiến cuối cùng

Nhận thấy lòng quân bất ổn, Trọng Đạt hỏi Trần Lương:

"Muốn bọn ta tin, vậy ngươi phải nói cách thức thực hiện trước đã"

"Muốn biết cách thức, đầu hàng trước đã" Trần Lương không nhượng bộ

"Yêu ngôn hoặc chúng. Ta nghe được 2 vị Địa cấp võ giả này là nhạc phụ, nhạc mẫu của ngươi. Những người khác, hẳn là cũng từ bên ngoài mượn đến.

Mọi người có tin được tên giặc ngoại xâm kia không?" Trọng Đạt nói lớn

"Khônggggggggg!!!" Quân lính sau lưng hắn đồng lòng hô lớn

"Hắn có phải chó chui gầm chạn, bám váy nhà vợ không?" Trọng Đạt hỏi lớn

"Cóooooooooooo!!!" Quânh lính sau lưng hắn vừa hô lớn, vừa cười

Trần Lương tức giận, không chịu yếu thế, hô lớn:

"Chúng tướng là môn hạ nơi nào?"

"Khai Thiên Môn" Chúng tướng đồng thanh hô

"Kẻ dám nhục mạ các ngươi phải xử lý như nào?" Trần Lương lại hỏi

"Sáttttttttttttttt" Chúng tướng đồng thanh hô

Khí thế 2 bên đều lên ngút trời, giương cung bạt kiếm, chỉ chờ 1 tiếng hiệu lệnh tấn công.

"Thủy Kính Tiên Sinh, ta thấy trời đã muộn, ngươi có muốn để sáng mai khai chiến?" Trọng Đạt hỏi

"Được. Hãy để trời cao chiếu sáng chiến thắng của chúng ta" Trần Lương nói

Đối với tiên nhân bọn hắn, sáng tối không quan trọng. Có điều, việc trọng đại cần xem giờ mà làm. Mặt trời lên chiếu rọi huyết chiến của bọn hắn, soi sáng tâm can của bọn hắn, để bọn hắn được chết dưới nắng mai ấm áp, mà không phải là tối tăm lạnh lẽo.

Ngày mai quyết chiến, đội quân của Khai Thiên Môn chia làm 3 đại đội tương ứng với 3 Sứ Quân của đối phương.

Đại đội 1 do cha mẹ Tuyết Phi dẫn đầu, nhận 1000 Hoàng cấp, 50 Huyền cấp. Tuyết Phi sẽ chiến đấu ở đội 1.

Đại đội 2 do Khải Huyền dẫn đầu, nhận 1000 Hoàng cấp, 50 Huyền cấp. Như Lão và thuộc hạ của hắn thuộc đội 2.

Đại đội 3 do Trần Lương dẫn đầu toàn bộ thuộc hạ còn lại. Chu Minh, Ưng Sát, Thất Tử đều thuộc đội 3

Một công việc quan trọng mà không chỉ Khai Thiên Môn, còn có 3 Sứ Quân cũng phải làm, đó là viết Tử Sĩ Thư.

Mỗi người lính được phát cho 1 tờ giấy, ghi rõ thông tin bản thân, cha mẹ, vợ chồng, con cái. Ngoài ra ghi 1 nguyện vọng lớn nhất nếu chẳng may bỏ mình.

Cả đêm không có ai ngủ. Tất cả đều ngồi đả tọa, điều chỉnh trạng thái của bản thân ở mức cao nhất.

Mặt trời hé những tia nắng đầu tiên chiếu rọi mặt đất. Đội quân 2 bên đã dàn trận sẵn sàng.

Đội 1 đối đầu với Tý Sứ Quân.

Đội 2 đối đầu với Dần Sứ Quân.

Đội 3 đối đầu với Thìn Sứ Quân.

"Tấn côngggggggggggggggggg" Trần Lương ra lệnh

"Tấn côngggggggggggggggggg" Hoàng Long ra lệnh

"Tấn côngggggggggggggggggg" Lã Thị Xuân Thu ra lệnh

"Tấn côngggggggggggggggggg" Phan Phụng ra lệnh

"Tấn côngggggggggggggggggg" Hiển Vinh ra lệnh"Tấn côngggggggggggggggggg" Khải Huyền ra lệnh

2 quân ào ào tấn công nhau ở khắp mọi nơi. Trên trời, dưới đất, từ đông sang tây kéo dài tới mấy dặm, võ kỹ đánh nhau tơi bời khói lửa.

Phía đội quân số 3, Ngạo Thiên tiến lên đối đầu trực diện với Hoàng Long Đại tướng quân. Trần Lương và Tiếu Ngạo không tham gia trận đánh, từ xa nhìn toàn cục, điều khiển đại quân. Đối ứng bên kia là Trọng Đạt, cũng từ xa khiển quân, không tham gia khói lửa.

Chiến trận mới bắt đầu một lúc, từ phía sau 5 trượng Trần Lương xuất hiện 2 thân ảnh. Bọn chúng đều là Không Gian thuộc tính võ giả tới ám sát thống lĩnh đối phương.

"Chỉ có 2 người thôi sao? Các ngươi đánh giá ta hơi thấp thì phải"

Trần Lương hiển hóa Thần thông Chiến thần Atula đâm 7 chiến thương về 2 kẻ ám sát. Bọn chúng liền cấp tốc lùi lại. Tiếu Ngạo sử dụng Không Gian Bộ, chỉ thoáng chốc liền đã di chuyển tới sau 2 kẻ kia, chuẩn bị dùng sừng tập kích.

Đúng lúc này, từ bốn phương tám hướng xuất hiện thêm 10 thân ảnh hiện ra từ trong hư không. Bọn chúng đồng loạt đâm kiếm tấn công mục tiêu.

2 kẻ phía trên lựa chọn đánh Chiến thần Atula. 8 kẻ còn lại, đều lựa chọn đâm chỗ hiểm của Trần Lương, 2 kẻ đâm sườn trái, 2 kẻ đâm sườn phải, 2 kẻ đâm phía sau, 2 kẻ đâm từ phía dưới lên.

2 kẻ đang trực tiếp đối mặt với Trần Lương chỉ cố gắng cầm cự đến khi đồng đội đến. Thời điểm quyết định, 2 bọn hắn bỏ qua phòng thủ, để Trần Lương đâm thủng một lỗ to trên người, vẫn cắn răng vung kiếm tấn công.

Trần Lương tổng cộng chỉ có 7 thương, còn đối phương 12 kiếm, chưa kể thêm các loại thần thông đánh tới, có hỏa kiếm, có băng tiễn, có quyền kình... khiến Trần Lương vô phương chống đỡ.

Một kích tất sát. 12 sát thủ đều là các tử sĩ, lựa chọn hi sinh bản thân để giết cho bằng được mục tiêu. Kết quả, 10 người đã thành công đâm kiếm xuyên qua Trần Lương. Đáng tiếc, cơ thân hắn đã hóa lôi đình, tất cả công kích đều vô dụng.

Chiến thần Atula chỉ phải chống đỡ 2 kiếm nên không bị đâm thủng. 2 tử sĩ đang bị đâm thủng 1 lỗ to trên người, tiếp tục bị Chiến thần Atula chém rơi đầu, chính thức bỏ mạng.

10 người còn lại vốn đã liệu trước được Trần Lương sẽ dùng đến Đạo Thần Thông Thân Hóa Lôi Đình. Ngay khi vừa đâm xuyên người đối phương không có tác dụng, mỗi người ở 1 phương liền phi 1 tấm Phù Chú về phía trước, đồng thời cấp tốc lùi lại.

5 Băng Chú từ 5 phương hướng bay đến người Trần Lương, nổ ầm 1 tiếng vang vọng, lan khắp 3 quân. Kèm theo tiếng nổ là một tòa băng phong chiếm cứ cả một không gian lớn bằng một căn nhà. Phù chú rất khó chế tạo, cả liên minh tập hợp lại mới lấy ra được 5 Băng Chú để ám sát Trần Lương.

5 phù chú này chí ít cũng phải cấp 7, đủ sức phong chết cả Địa cấp sơ kỳ như Hoàng Long. Không thể không nói Trọng Đạt đánh giá rất cao Trần Lương, sử dụng đến cấp độ ám sát Địa cấp dành cho 1 người còn chưa bước vào Huyền cấp.

Trọng Đạt cố tình dời cuộc chiến sang ngày hôm sau là để kịp thời vận chuyển Băng chú về đến nơi

Khí lạnh lan ra ngoài rộng tới cả dặm, khiến cho mỗi người nơi đây đều có cảm giác lạnh run trong chốc lát.

Tuyết Phi nhìn thấy khối băng thì sợ hãi la lên:

"Phu quân!!!
Nàng vội rời bỏ chiến trường, phi người về phía Trần Lương.

Trọng Đạt tận dụng cơ hội, nói lớn toàn chiến trường: "Môn chủ của các ngươi đã bỏ mạng, trận chiến này đã không còn ý nghĩa. Khai Thiên Môn nếu rời khỏi Giang Đông Quốc, bọn ta sẽ không truy cứu"

Muốn đối phương đầu hàng là không thể nào, vì vậy Trọng Đạt chỉ đưa ra đề nghị hòa chiến, Khai Thiên Môn rút khỏi Giang Đông Quốc để 3 Sứ Quân của bọn hắn bảo toàn lực lượng. Nếu tử chiến đến cùng, chưa chắc liên minh bọn hắn dành được phần thắng, khi mà quân địch vẫn đang chiếm ưu thế nhờ số lượng đông hơn.

Sau câu nói của Trọng Đạt, cả 2 bên tạm thời đình chiến, nín thở nhìn về phía Trần Lương. Phía Khai Thiên Môn, đêm trước, Trần Lương đã căn dặn bọn hắn:

"Nếu ta gặp ám sát, vây công, các ngươi không cần cứu viện. Ta có Ngạo Thiên là đủ rồi. Hơn nữa ở nơi này còn không có kẻ nào đủ năng lực giết ta.

Các ngươi giữ vững vị trí, chiến thắng quân địch với tổn thất thấp nhất"

Quân lệnh như sơn, đám người Khải Huyền dù rất muốn quay lại cứu viện nhưng lại không muốn trái quân lệnh. Nội tâm đấu tranh khốc liệt. Ngoài Tuyết Phi, chỉ có Ngạo Thiên cũng trở lại.

Tuyết Phi chạy đến, 10 kẻ ám sát đều không cản đường. Chỉ cần xác nhận Trần Lương đã chắc chắn tử vong, bọn hắn liền rời đi, sau này vinh hoa phú quý hưởng cả đời không hết. Vì vậy bọn hắn không muốn đối đầu với bất kỳ ai khác.

Ngạo Thiên thì hiển nhiên bọn hắn muốn tránh càng xa càng tốt. Nó trước tiên đuổi tới khối băng, sử dụng Đạo Quang làm tan chảy từ từ, không dám mạnh mẽ phá hủy. Hiệu suất Đạo Quang mang lại rất nhanh, thời điểm Tuyết Phi đuổi đến, băng đã tan hết, để lại 1 thân ảnh cứng đờ đứng đó.

Nhìn Trần Lương không động đậy, nước mắt nàng bắt đầu rơi xuống.

"Haiz, định trêu chọc nàng một chút mà nhanh khóc quá" Trần Lương vuốt má, lau nước mắt cho nàng.

"Ngươi không sao?" Tuyết Phi ôm chầm lấy hắn, hỏi

"Ta nói rồi, nơi này còn chưa có người đủ năng lực giết ta" Trần Lương tự tin nói

Nhân Sinh càng mạnh, Đạo Thần Thông càng mạnh. Trương Phá Vân vốn dĩ bị phong ấn nên tu vi chỉ tới Huyền cấp, còn bản thân Nhân Sinh của hắn vẫn là Thiên cấp. Vì vậy 5 Băng chú cấp 7 còn chưa đủ hạ sát Trần Lương.

Nhưng băng phong quả thật đã suy yếu hắn vô cùng, phải biến trở lại hình thái nhục thân, sắc mặt tái nhợt. Thời điểm mạnh mồm, hắn không nghĩ rằng kẻ địch lại có đòn tấn công mạnh như vậy nhắm vào hắn.

Trần Lương đưa vào miệng 1 viên đan dược cấp 7, hắn cần nhanh chóng phục hồi lại trạng thái tốt nhất.

"Tấn côngggggggg" Trần Lương không có vấn đề gì, Khai Thiên Môn tiếp tục hưng phấn chiến đấu. Cả một vùng thiên địa ngập tràn khói lửa.

Giang Đông Quốc chưa từng chứng kiến một trận chiến nào kinh khủng đến mức này. Chiến đấu đã lan xa khỏi nơi bắt đầu tới 10 dặm, sơ sẩy một chút liền bỏ mạng, không có nơi nào an toàn.

Lần đầu tiên chứng kiến cảnh tượng thiên băng địa liệt này, Trần Lương cũng không khỏi rung động, muốn nhảy vào trung tâm cuộc chiến, xông pha khói lửa. Có điều hắn vừa bị trọng thương, mặc dù có đan dược cấp 7, lại thêm thân thể khôi phục nhanh, cũng cần một chút thời gian.

Trần Lương đã an toàn, Ngạo Thiên gầm lên một tiếng, muốn tru sát đám người kia. 10 tên bọn hắn biết Ngạo Thiên hung mãnh, nào còn dám ở lại, nhao nhao thi triển Không Gian võ kỹ trốn đi.

Đáng tiếc, có Không Gian chi tử ở đây, bọn hắn muốn xuyên không rời đi đã không thể nào. Lúc bọn hắn đến, Tiếu Ngạo không biết trước mà phòng. Còn giờ đây, nó đã đông kết không gian, khiến không gian nơi đây cực kỳ vững chắc. 10 người kia chỉ còn có nước thục mạng bỏ chạy, mỗi người 1 phương

Ngạo Thiên bắn ra Yêu Ảnh tấn công, hạ gục được 3 tên, trốn thoát 7 tên. Không có Ngạo Thiên kiềm chế, Hoàng Long Đại tướng quân như hổ giữa bầy dê, tha hồ chém giết. Phải đến khi có 20 Huyền cấp bên phía Khai Thiên Môn tới kiềm chế hắn mới được.

"Ngạo Thiên, ra đối phó Hoàng Long Đại tướng quân, ta không sao" Trần Lương nói

Ngạo Thiên rời đi, để lại Tuyết Phi và Tiếu Ngạo ở lại hộ pháp cho Trần Lương.

"Con mẹ nó! 5 Băng chú cấp 7 còn không giết được hắn. Thân Hóa Lôi Đình của hắn sao lại mạnh vậy!?" Trọng Đạt lầm bầm trong miệng.

Mất đi 5 không gian võ giả, và quan trọng hơn là 5 Băng chú, mặt Trọng Đạt tối sầm lại. Hắn đã dồn toàn lực vào 1 đòn tất sát, cho dù Hoàng Long cũng có thể bị giết, vậy mà mục tiêu vẫn sống khỏe. Nhất thời, hắn không nghĩ ra được kế sách ám sát nào khác.

Nghỉ ngơi một lúc, Trần Lương đã khỏe mạnh trở lại, thậm chí dược lực vẫn còn dư.

"Tiếu Ngạo, ngươi vào Tiểu Cửu Giới. Tuyết Phi, chúng ta lâm trận" Trần Lương khí thế hừng hực, nói

"Không được, chàng vừa bị trọng thương. Không thể ra trận được. Huống hồ chàng là nhân vật trọng yếu, không nên để bản thân rơi vào nguy hiểm. Khai Thiên Môn nếu không có môn chủ sẽ tan rã ngay lập tức"

"Ta không sao. Vẫn câu nói cũ, nơi này còn chưa có người đủ năng lực giết ta"

Chương 182: Trận chiến đi đến hồi kết

Trần Lương chiến lực lúc này đã tăng gấp đôi so với 2 năm trước nhờ vào bồi dưỡng Nhân Sinh đến tận cùng.

Hắn tiến vào chiến trường, trở thành mục tiêu hàng đầu bên phía liên minh, cũng là mục tiêu phải bảo vệ hàng đầu bên phía Khai Thiên Môn. Hắn di chuyển đến đâu, nơi đó liền trở thành chiến trường khốc liệt nhất.

Trong vô số thân ảnh, Trần Lương chợt nhìn thấy Quản sự Giang. Gã đang chiến đấu chống lại 15 người Hoàng cấp, chợt cảm nhận có sát khí lạnh gáy sau lưng, quay lại thấy Trần Lương nhắm tới mình, liền cấp tốc bỏ chạy.

"Môn chủ, đừng phi thân nhanh quá" Hộ vệ cạnh hắn khuyến cáo

Trần Lương không quan tâm. Hắn tự tin vào lực công cũng như phòng thủ của bản thân, nên quyết tâm đuổi sát theo kẻ đã ám sát mình. Nhờ có 2 Đạo Thần Thông Thân Hóa Lôi Đình và Hỏa Cước, lại thêm vận dụng Phong thuộc tính từ Nhân Sinh của Khả Hãn, tốc độ Trần Lương vượt qua tất cả, đuổi kịp quản sự Giang.

Quản sự Giang nằm trong phạm vi tấn công, cả 7 thanh chiến thương của Trần Lương đồng thời vung lên khiến mục tiêu phải quay lại đỡ đòn.

Lần thứ hai tấn công, Trần Lương dùng đến Hải Hoàng Thương. Một đợt sóng thần cuồn cuộn lao đến đụng độ với thiết kê của Quản sự Giang. Thiết kê nhanh chóng bị nhấn chìm khiến Quản sự Giang nhận trọng thương bay ra sau trăm trượng.

Đang định ra đòn hạ sát đối thủ, Trần Lương buộc phải dừng lại, để bản thân quay sang phải vung thương, còn Chiến thần Atula quay sang trái đỡ đòn. 2 võ kỹ tấn công từ 2 bên đều đến từ Huyền cấp võ giả của liên minh.

Liền tiếp sau đó, cùng với sự trở lại của Quản sự Giang, Trần Lương rơi vào vây công của 10 Huyền cấp võ giả. Mạnh không thể đỡ, Trần Lương chỉ có thể để Thân Hóa Lôi Đình cùng tầng lớp phòng ngự của hắn chịu đựng.

Tuy nói Thân Hóa Lôi Đình có thể hóa giải tấn công vật lý, nhưng liên tiếp các võ kỹ của kẻ địch va vào nhau, tạo ra các vụ nổ lớn ngay tại cơ thể hắn cũng khiến lôi thể tổn thương ít nhiều.

Lại thêm hắn đang cùng lúc vận dụng cả 2, 3 Đạo Thần Thông và toàn lực sử dụng võ kỹ khiến cho nguyên khí tiêu hao nhanh chóng. Nếu để bản thân liên tiếp rơi vào gắng sức như này, chỉ sợ hắn sẽ rơi vào kiệt quệ, không thể sử dụng Đạo Thần Thông. Lúc đấy tính mạng hắn liền rơi vào ngàn cân treo sợi tóc.

Đám thuộc hạ đã nhìn thấy tình huống nguy hiểm của Trần Lương, rất muốn có mặt ngay cạnh hắn lúc này để hỗ trợ. Có điều quân Liên Minh không phải quả hồng mềm, bọn hắn nhìn thấy cơ hội diệt thống lĩnh đối phương, nên liều chết ngăn chặn đội quân cứu viện.

Hơn 50 người bên liên minh chống lại hơn 80 người của Khai Thiên Môn, khiến cho người bên Liên Minh khổ sở vô cùng, nhưng thuộc hạ của Trần Lương cũng không thể ngay lập tức tới cứu hắn.

Còn may, thời điểm Trần Lương đã mệt gần chết, thân thể lôi hóa đã nhấp nháy liên tục, khó có thể tiếp tục duy trì, thì đội quân cứu viện của hắn đã đột phá được tới nơi, bảo vệ hắn.

20 người của Khai Thiên Môn đã phải liều mình xông lên, lấy mạng của mình đổi lấy cơ hội mở đường cứu chủ. Số lượng tử vong bên liên minh cũng không ít hơn.

Chiến trường có Trần Lương là đông đúc nhất, nhiều thương vong nhất, thì chiến trường nơi có cha mẹ Tuyết Phi lại là nơi có lực phá hoại mạnh nhất, sức chiến đấu cao nhất.

Lã Thị Xuân Thu không hổ là Đại tướng được Trọng Đạt phò tá, chiến lực của nàng không dưới Lã Vọng. 2 người bọn hắn, có thể nói là tranh nhau vị trí 3, 4 về chiến lực trong bảng xếp hạng 12 Đại tướng quân của Giang Đông Quốc khi xưa.

Cha Tuyết Phi đã mấy lần khốn đốn với tuyệt chiêu Nhân đao hợp nhất, Nhất Đao Phá Vạn Pháp của Lã Vọng. Võ kỹ này có thể nói là mạnh nhất trên toàn Giang Đông Quốc.

Còn may Phan Phụng cũng có 1 tuyệt chiêu phòng thủ áp đáy hòm. Thời điểm Lã Vọng tụ khí ngưng thần, đánh ra Nhân đao hợp nhất, Nhất Đao Phá Vạn Pháp, Phan Phụng cũng thủ thế, xoay tròn 1 vòng kiếm.

"Nhân đao hợp nhất, Nhất Đao Phá Vạn Pháp" đối chiến "Nguyệt Kiếm – Phá Hư"

Lã Vọng cầm đao, tạo thành 1 khối đâm về phía trước, cử thế vô địch. Phan Phụng nhìn qua có vẻ yếu thế hơn rất nhiều. Hắn cầm kiếm đứng yên một chỗ, trông như chờ đợi nhận một kích chí mạng của kẻ địch. Trước mặt hắn xuất hiện 1 mảnh gương lồi.

Nhân Đao Hợp Nhất của Lã Vọng đâm vào gương lồi, liền bị ngăn cản. Có điều đao khí không bị chặn hoàn toàn, mà vẫn tiếp tục nhích chầm chậm về phía trước, dần dần vượt qua gương lồi, tiến tới giữa ngực Phan Phụng.

Đao khí vừa vặn đâm vào người Phan Phụng, sâu nửa tấc thì dừng lại, bị chặn đứng hoàn toàn. Khí lực của Lã Vọng đã không còn, không thể công thêm.

Lần thứ nhất không được thì lần thứ hai, Lã Vọng tiếp tục dùng đến Nhân đao hợp nhất, Nhất Đao Phá Vạn Pháp tấn công Phan Phụng, đáng tiếc kết quả không khá hơn lần trước.

Đến lần thứ ba, Nhân đao hợp nhất, Nhất Đao Phá Vạn Pháp còn không chạm được vào người Phan Phụng. Khí lực của Lã Vọng đã suy giảm nhiều.

Khu vực chiến đấu này chênh lệch 2 bên không đáng kể, nên chiến đấu kéo dài.

Phạm vị 3 dặm quanh nơi đây không có ai khác. Võ giả của cả liên minh và Khai Thiên Môn đều không muốn bị vạ lây bởi chiến đấu cấp độ Địa cấp.

Chiến đấu giữa Ngạo Thiên và Hoàng Long Đại tướng quân cũng rơi vào cục diện bất phân thắng bại. Không hổ là Đại tướng quân mạnh nhất Giang Đông Quốc, Hoàng Long đánh ra võ kỹ phá hủy được Yêu Ảnh của Tiếu Ngạo, khiến nó phải dùng đệ tam nhãn phòng thủ.

Hoàng Long muốn đánh nhanh thắng nhanh, còn đi hỗ trợ thuộc hạ, nên dốc toàn lực đánh ra võ kỹ mạnh nhất của hắn

"Thanh Long Xuất Động"

Một thân ảnh hình rồng hiện ra, uy thế hơn xa so với Cửu Vĩ Hắc Long của Trần Lương. Thanh Long mang theo uy thế mười phần, xông đến muốn đớp chết Ngạo Thiên. Nó xông phá Đạo Quang, tiến sát tới gần Ngạo Thiên, còn cách 1 trượng mới dừng lại.

Điều đáng nói, là Thanh Long Xuất Động của Hoàng Long Đại tướng quân khác với Nhân Đao Hợp Nhất của Lã Vọng.

Ngạo Thiên không thể điều khiển đao khí trong Nhân Đao Hợp Nhất đánh ngược trở lại Lã Vọng, nhưng nó có thể điều khiển Thanh Long phản lại Hoàng Long.

Bị Thanh Long của mình cắn ngược, Hoàng Long vội vàng chống đỡ nhưng cũng bị thương không nhẹ. Chỉ một lần phản lại đã khiến Hoàng Long không dám sử dụng Thanh Long Xuất Động lần 2.

Hoàng Long đã không công được, vậy cũng chỉ đành bị động phòng thủ. Còn Tiếu Ngạo cũng không thể dùng Yêu Ảnh đánh hạ được đối phương.

Chiến trường này rơi vào cục diện kẹt cứng.

Phía bên Khải Huyền, đột phá lên Địa cấp là một thành tựu đáng để hắn ngẩng cao đầu, tự hào bản thân được đứng ngang hàng với các Đại tướng quân. Đáng tiếc, từ trận chiến với Quang Hoàng đã thất thế một lần, đến bây giờ lại tiếp tục bại lui trước Hiển Vinh Đại tướng quân.

Hắn mới đột phá lên Địa cấp, xét về chiến lực, kinh nghiệm đều kém hơn đối phương. Vì vậy hắn phải liên hợp với Như Lão và 1 Huyền cấp lục huyệt khác cùng chiến đấu với kẻ địch.

Thất Tử chỉ có thế hệ thứ nhất tham chiến, tổng 37 người chia làm 5 nhóm và 2 người lẻ. Nhóm 7 người luôn đi cùng nhau, chính là tử thần trên chiến trường. Bọn hắn đi tới đâu, nơi đó liền có đầu rơi máu chảy.

Một nhóm 7 người Hoàng cấp lại có thể hoành hoành vô địch, nhờ vào 2 nguyên nhân chính.

Thứ nhất là mỗi người bọn hắn đều có căn cơ vững vàng, chiến lực cá nhân đều vượt trên võ giả phổ thông.

Thứ hai, 7 người đã chiến đấu cùng nhau rất lâu, quá hiểu rõ nhau, phối hợp với nhau vô cùng ăn khớp. Cho dù nhóm gặp phải 7 kẻ có chiến lực tương đương, nhưng nhờ phối hợp hoàn hảo, bọn hắn vẫn sẽ dành chiến thắng.

Nhờ vào 2 lí do đó, mỗi một nhóm Thất Tử đều có thể đánh tan kẻ địch đông tới 10 người. Trong 1 trận chiến hỗn loạn như này, không thể thi triển Thất Tinh Bắc Đẩu, vì 6 người phụ trận quá dễ dàng bị giết.

Quản sự Giang đã thổ huyết mấy lần, nhưng không còn tiếp tục bỏ chạy. Ban đầu bỏ chạy, mục tiêu là dẫn dụ Trần Lương vào sâu bên trong liên minh để vây giết. Thực tế là quản sự Giang đã đạt được mục đích, Trần Lương liên tiếp dính đòn trực tiếp. Nếu là Như Lão ở vào vị trí này, sợ đã bị đánh cho hôi phi yên diệt.

Chỉ là tính lì đòn của Trần Lương quá cao, đợt vây công của liên minh chỉ có thể làm hắn suy kiệt, mà không thể giết chết hắn trước khi đội cứu viện đến.

Hiện giờ, mọi nơi đều đã đầy rẫy 2 quân, không còn nơi nào dẫn dụ Trần Lương. Huống hồ đối phương chỉ mắc bẫy 1 lần chứ sao có thêm lần 2.

Quản sự Giang anh dũng chiến đấu đến hơi thở cuối cùng. Hắn vừa bỏ mạng, Trần Lương liền không còn sự thù ghét với hắn. Dù sao hắn chỉ là làm theo lệnh. Chiến tranh, giết người là chuyện thường tình, ngươi không chết thì là ta chết. Vì vậy, dù là thù sinh tử, nhưng chỉ dừng lại ở chiến tranh, đặc biệt, không liên lụy người thân.

Tiểu môn chủ Quỷ Địa Phái, không chỉ cưỡng hiếp tiểu thư nhà họ Trần, cháu gái Trần Lương, mà còn đem thuộc hạ tới tàn sát cả gia tộc của hắn. Thù này, Trần Lương không chỉ muốn giết tên tiểu môn chủ kia, mà còn muốn giết toàn bộ huyết mạch nhà hắn, diệt sát thuộc hạ của hắn dám đứng ra ngăn cản Trần Lương báo thù.

Chiến tranh đã dần đi đến hồi kết.

Thời điểm mới bắt đầu, đội quân của Trần Lương chiếm ưu thế tuyệt đối về số lượng Hoàng cấp, nhưng đa phần là mới đột phá từ Cự Linh cảnh. Điểm khác biệt giữa Cự Linh và Hoàng cấp, cũng là nguyên nhân vì sao Hoàng cấp mạnh hơn rất nhiều Cự Linh cảnh, chính là khả năng điều khiển linh khí của Hoàng cấp người.

Cự Linh cảnh chỉ có thể sử dụng nguyên khí trong cơ thể tấn công kẻ địch. Hoàng cấp, không chỉ có nguyên khí mạnh mẽ hơn nhiều, còn có thể điều khiển linh khí. Võ kỹ của Hoàng cấp là sự kết hợp linh khí với nguyên khí để tấn công, tạo ra lực lượng lớn vượt trội.

Đám người mới bước vào Hoàng cấp bên Khai Thiên Môn quá nhiều, dẫn đến lúc đầu chiến đấu, chưa quen điều khiển linh khí kết hợp nguyên khí để di chuyển, tấn công, dẫn đến quân đông mà nhược. Vì vậy 2 bên tương đối cân bằng.

Nhưng theo thời gian chiến đấu, Hoàng cấp võ giả bên Khai Thiên Môn càng quen dần với nguyên linh khí, lực chiến gia tăng dần, dẫn đến áp đảo linh minh Hợp Tung.

Chiến tranh đã đi đến hồi kết, lực lượng liên minh đã không còn khả năng phản kháng lại số lượng quá đông Khai Thiên Môn. Trọng Đạt nhìn toàn cảnh, đã không còn hi vọng lật ngược tình thế.

1 năm trước, thời điểm hắn đề xuất xóa sổ Mùi Sứ Quân với liên minh nhưng không được chấp nhận, hắn cũng liền từ bỏ, không hề quyết tâm thuyết phục các Đại quân sư và Đại tướng quân. Lí do là hắn thấy mọi việc tiến triển đúng như hắn kỳ vọng. Đồng thời sự biến mất của Thủy Kính Tiên Sinh và Khai Thiên Môn càng làm cho hắn an tâm, kê cao gối ngủ ngon.

Hắn dù nghĩ thế nào cũng không ra được vì sao chỉ qua 2 năm, Khai Thiên Môn đã lớn mạnh đến tầm này. Cho dù hắn đã giả định đến trường hợp xấu nhất, cũng không thể nghĩ đến mức này. Giờ hối hận cũng đã muộn.

Trọng Đạt thở dài, ngước nhìn trời mà than:

"Khôn lanh không lại với trời. Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên"

Trốn chạy là điều không thể, Trần Lương muốn đuổi hắn dễ như trở bàn tay, Trọng Đạt quyết định tử chiến với Trần Lương. Nhưng chợt nhìn thấy một thân ảnh nữ tử đẹp như tranh, hắn liền nảy ra 1 ý tưởng, 1 ánh sáng hi vọng duy nhất cứu sống hắn lúc này.

Trọng Đạt sử dụng đến Ẩn Nặc Thuật của Ám thuộc tính, đồng thời dùng võ kỹ Quang Tốc của Quang thuộc tính để trong một thời gian ngắn nhất, không ai biết, hắn đã tiến tới gần sau lưng Tuyết Phi.

Trọng Đạt tới được khoảng cách 10 trượng, Tuyết Phi nhận ra sát khí, quay người tấn công. Sóng âm từ huyền cầm của nàng dễ dàng bị 1 kiếm của hắn phá hủy. Chiến lực của Trọng Đạt tuy không tới đỉnh cấp, nhưng cũng thuộc hàng cao thủ. Lại thêm hắn là Huyền cấp thất huyệt, trong khi Tuyết Phi mới vừa bước vào Huyền cấp sơ giai. Chênh lệch là không cần phải nói.

Tuyết Phi không kịp bỏ chạy, kiếm của Trọng Đạt đã giơ sát cổ họng nàng. Trên dưới Khai Thiên Môn đều biết Tuyết Phi là thê tử môn chủ, vì vậy đều âm thâm ở gần hỗ trợ, bảo vệ nàng. Nhưng Trọng Đạt ẩn giấu quá tốt, lại tiến đến quá nhanh, quá bất ngờ khiến mười mấy người không kịp trở tay.

Chỉ cần hắn đâm xuyên họng nàng, lại cắt cổ nàng thời gian vượt qua 1 hơi thở, nàng liền triệt để tử vong. Và quan trọng là bản thân Tuyết Phi cũng không biết nếu bị cắt đầu hoặc não hải bị phá hủy, hoặc vì 1 lí do gì đấy nàng không còn nhận thức, thì không biết Đạo Thần Thông của nàng có còn tác dụng không. Vì vậy trước mũi kiếm kề cổ, nàng chỉ có thể đứng yên nghĩ đối sách.

"Đứng yên, ngươi sẽ có cơ hội sống" Trọng Đạt lạnh lùng nói, đồng thời di chuyển về sau lưng Tuyết Phi, giờ kiếm ngang cổ nàng.

Tin tức Trọng Đạt bắt Tuyết Phi làm con tin nhanh chóng đến tai Trần Lương.

"Khốn nạn" Trần Lương vừa chửi, vừa phi thân bay đi. Hắn vừa chợt nghĩ đến đánh giết Trọng Đạt thì đã lại để đối phương đi trước một bước. Trần Lương hận bản thân đầu óc quá mức đần độn, luôn bị Trọng Đạt bày mưu tính kế.

"Trọng Đạt, ngươi muốn gì?" Trần Lương hỏi.

Chương 183: Bụi kiếm

Trọng Đạt không nói. Hắn đang mải dùng 2 cây châm, châm vào 2 huyệt ở bả vai Tuyết Phi khiến 2 tay nàng không còn chịu sự điều khiển của cơ thể. Đây là một trong các năng lực của Châm Cứu, châm vào các huyệt đạo khác nhau gây ra các tác dụng khác nhau.

Xong xuôi, hắn kéo Tuyết Phi bay về chiến trường của cha mẹ nàng. Đám người Trần Lương bay sát theo sau.

"Nhị vị, có thể dừng tay nói chuyện một chút?" Trọng Đạt nói với cha mẹ Tuyết Phi. Hắn đứng cạnh nàng, một tay chắp sau lưng, một tay giơ kiếm kề cổ nàng, phong thái rất tao nhã.

"Ngươi muốn gì?" Phan Phụng quát lên. Nhìn thấy kẻ địch đưa kiếm kề cổ ái nữ của mình, hắn vô cùng tức giận.

Trọng Đạt chưa trả lời, mà hướng tới đám người Trần Lương, nói:

"Các ngươi mau lùi lại"

Đi kèm với lời yêu cầu là lưỡi kiếm cứa vào cổ Tuyết Phi khiến nàng rỉ máu. Đám người Trần Lương đành lùi ra xa một khoảng cách tầm 50 trượng mới hài lòng Trọng Đạt.

Xong xuôi hắn mới quay ra nói với 2 người phụ mẫu Tuyết Phi:

"Ta không có yêu cầu nhiều, chỉ có 1 yêu cầu duy nhất, nhị vị phụ mẫu và phu quân nàng đứng ngoài quan chiến, không xen vào cuộc chiến này. Thời điểm kết thúc, dù thắng hay thua, ta cũng sẽ thả nàng còn sống trao trả cho các vị"

Ý đồ của Trọng Đạt quá rõ ràng, không có sự tham chiến của 3 người này, chiến lực Khai Thiên Môn sẽ giảm đi một mức lớn. Lã Vọng và Lã Thị Xuân Thu không có ai kiềm chế, sẽ như sói giữa bầy dê, cục diện chiến tranh có thể sẽ biến đổi khó lường. Đây là cơ hội duy nhất để lật ngược thế cờ.

Phụ mẫu Tuyết Phi nhất thời không biết nói gì, cùng nhìn nhau rồi nhìn về phía Trần Lương, môn chủ Khai Thiên Môn. Hắn chỉ mất giây lát suy nghĩ, liền nói:

"Điều này không thể được. Bao nhiêu người đã hi sinh, đổ máu vì cuộc chiến này, ta không thể để tình cảm cá nhân ảnh hưởng tới đại cục. Nếu ta đồng ý, dù có giành chiến thắng, anh linh các vị đạo hữu trên cao cũng không tha thứ cho ta, những thuộc hạ còn sống cũng sẽ rời bỏ ta. Tuyết Phi tham gia cuộc chiến, đã là chuẩn bị trước tinh thần tử trận. Ngươi giết nàng, ta sẽ tự tay trả thù cho nàng"

Một lời này của môn chủ, đã đánh động tâm can của tất cả thuộc hạ. Trần Lương đã cho thấy được hắn coi trọng tất cả mọi người, coi trọng đóng góp, hi sinh của mỗi một cá nhân. Thuộc hạ đều nhìn thấy hắn anh dũng xông pha chiến trận, không phải là kẻ chỉ tay năm ngón.

Với tư cách là môn chủ, đã mang lại cơ duyên, tài nguyên khổng lồ cho mọi người, hắn hoàn toàn có thể đứng ngoài cuộc chiến, yêu cầu thuộc hạ bảo vệ. Nhưng hắn lại xông pha chiến trường, cùng mọi người đồng sinh cộng tử.

Lời Trần Lương vang vọng tới tai của tất cả mọi người trên chiến trường. Không chỉ thuộc hạ của hắn cảm động, người phía liên minh cũng không thể không cảm phục tấm lòng của hắn. Trận chiến giữa 2 bên đều đã tạm dừng, tất cả mọi người đều nóng lòng theo dõi kỳ biến.

"Hẳn là ngươi có 2 thê tử nên mới nói thế đi. Mất 1 người lại cưới thêm vài người nữa" Trọng Đạt giương bộ mặt khinh thường nói

"Tên khốn kiếp nhà ngươi" Trần Lương tức giận quát

"Đừng nóng, để ta nói chuyện với nhị vị phụ mẫu. Ái nữ họ mang nặng đẻ đau, chắc sẽ không vô tình, giả nhân giả nghĩa như ngươi" Trọng Đạt quay sang, nhìn phụ mẫu Tuyết Phi, hỏi "Ý kiến nhị vị thế nào?"

Phụ mẫu Tuyết Phi nhất thời không biết phải làm sao. Xa cách nhi nữ bao nhiêu năm, khó khăn lắm mới được trùng phùng, bọn hắn sẵn sàng từ bỏ sinh mạng của bản thân để cứu lấy nàng.

Đừng nói là bỏ chiến, cho dù Trọng Đạt bắt 2 bọn hắn bỏ mạng cũng có thể. Mặc dù có lỗi với Trần Lương nhưng 2 bọn hắn phải làm mọi thứ để cứu sống Tuyết Phi.

Trần Lương hiểu suy nghĩ trong lòng nhị vị phụ mẫu. Nếu bọn họ quyết định nghe theo Trọng Đạt, Trần Lương cũng không thể ra lệnh cho họ đánh tiếp được.

Trong khi phụ mẫu Tuyết Phi còn chưa nói lời quyết định, Trọng Đạt đã nói:

"Lã Vọng, Lã Thị Xuân Thu, ta tin tưởng nhị vị phụ mẫu đã có quyết định sáng suốt. Các ngươi mau tận dụng cơ hội, giúp Giang Đông Quốc đánh đuổi ngoại xâm"

Phụ mẫu Tuyết Phi không phản bác lời nói của Trọng Đạt.

Lã Vọng và Lã Thị Xuân Thu tuy nội tâm không thoải mái, nhưng đây là chiến tranh, binh bất yếm trá, bọn hắn đành phải nghe theo.

Trong khi Lã Vọng và Lã Thị Xuân Thu chưa làm ra hành động gì, Trần Lương đã quyết tâm lựa chọn. Hắn phi người về phía Trọng Đạt.

3 Đạo Thần Thông Hủy Diệt Nguyên Khí, Thân Hóa Lôi Đình, Hỏa Cước được đưa lên mức cao nhất. Phong thuộc tính cũng được vận dụng tối đa tăng tốc độ di chuyển, giúp Trần Lương tiếp cận Trọng Đạt nhanh nhất có thể. Ẩn Nặc Thuật đã được kích hoạt ngay khi di chuyển.

Trong chốc lát, khoảng cách giữa hắn và Trọng Đạt đã thu hẹp còn 40 trượng. Đáng tiếc Trần Lương chưa tu luyện Hình Mây Thân Gió, nếu không tốc độ đâu chỉ thế này.

Trọng Đạt không phát hiện ra, nhưng người của hắn thì nhìn thấy, hét lên cảnh báo:

"Trọng Đạt, Thủy Kính Tiên Sinh"

Trọng Đạt đưa Tuyết Phi về phía Trần Lương, kiếm cắt vào cổ nàng, quát lên:"Dừng lại!!!"

Trần Lương không đáp lời, vẫn dùng tốc độ cao nhất tiến về phía Trọng Đạt. Khoảng cách 2 bên còn 8 trượng, kiếm trong tay Trọng Đạt đã cắm sâu vào cổ Tuyết Phi, Trần Lương vẫn không có nửa điểm thay đổi. Trọng Đạt biết ván bài này hắn đã thua rồi.

"Vậy để thê tử của ngươi làm bạn ta trên đường xuống địa ngục"

Trọng Đạt nói xong, quyết định toàn lực cắt cổ Tuyết Phi. Trong lúc này, Trần Lương phóng ra 1 thanh đoản kiếm nhỏ, chỉ dài có 10 tấc, riêng phần tay cầm đã chiếm tới một nửa chiều dài của nó. Nhìn từ bề ngoài, đoản kiểm đen tuyền từ đầu tới chân, không có điểm gì đặc biệt. Chỉ khi sử dụng mới thấy được khả năng kỳ diệu của nó.

Phóng dao, ám khí là một trong các kỹ năng được Trần Lương cùng Thất Tử luyện tập kỹ càng. Bọn hắn luyện tập với đa dạng chủng loại vũ khí, từ phi tiêu 3 cạnh cho tới tiểu dao ngắn bằng ngón tay hay đoản kiếm dài cả cánh tay. Cách thức tấn công không chỉ là mở mắt nhém thẳng, mà còn phi theo đường cong, bịt mắt nghe âm thanh, ngửi mùi, cảm nhận sát khí để tấn công.

Với một kẻ cuồng võ như Cung Thừa Hy, kiến thức hắn lĩnh hội là biển rộng mà Trần Lương tin là bản thân dùng cả đời không hết.

Đoản kiếm phóng rất nhanh, nhưng Trần Lương vẫn chậm nửa bước. Kiếm của Trọng Đạt đã cắt phăng đầu Tuyết Phi, hoàn toàn tách rời đầu thân 2 nơi.

Kiếm, đạt được mục đích cắt cổ. Đoản kiếm, cũng thành công đục thủng tay.

Đoản kiểm đâm vào tay một cao thủ Huyền cấp thất huyệt, lại giống như cắt qua đậu hũ, không có nửa điểm khó khăn, bay xuyên qua tay hắn.

2 cảnh tượng kinh khủng xảy ra trước mắt tất cả mọi người.

Ngay khi kiếm của Trọng Đạt vừa rời khỏi cổ Tuyết Phi, một chớp mắt sau, đầu và cổ nàng đã liền lại với thân thể bằng một cách thần kỳ nào đó mà đa số mọi người không thể hiểu nổi.

Trọng Đạt cũng kinh ngạc tột độ, muốn vung kiếm chém nàng lần 2 thì chợt nhận ra phần tay cầm kiếm của hắn đã đứt rời từ khi nào. Điều khiến hắn kinh hãi hơn, là phần tay nối liền với cơ thể đang nhanh chóng bị hủ hóa. Tình trạng hủ hóa lan dần từ vết thương tới bả vai, biến cánh tay hắn trở thành tro bụi.

Trọng Đạt cấp tốc cầm kiếm ở tay phải chém vào bả vai trái, cắt đứt toàn bộ cánh tay bị thương. Cả 2 phần cánh tay bị đứt, chưa rơi xuống đất đã hoàn toàn tan biến, xương cốt không còn.

"3 người đi nhặt giúp ta đoản kiếm lúc nãy" Trần Lương phân phó thuộc hạ

Đây là 1 kiện Bán Thần Khí tên là Bụi Kiếm, Trần Lương mới thu thập được trên cơ thể của 18 cường giả ở Hỏa Phượng Sơn.

Thông thường, mỗi kiện Bán Thần Khí đều là độc nhất vô nhị, ngoại trừ Bụi Kiếm. Mỗi kiện Bán Thần Khí đều trân quý vô cùng, mỗi ngàn năm mới có thể rèn đúc được 1 kiện. Số lượng Bụi Kiếm tuy nhiều, nhưng vẫn là không vượt quá 10 thanh. Đây được coi là loại Bán Thần Khí phổ biến nhất, dễ luyện nhất trên Cửu Giới.

Bụi Kiếm sắc bén vô cùng. Nó không tăng cường lực công kích của nguyên khí như các loại Bán Thần Khí khác, nhưng bù lại, khả năng xuyên phá của nó được coi là mạnh nhất trong đám Bán Thần Khí.
Nó dễ dàng cắt xuyên Thiên Thánh Khí thượng phẩm như cắt đầu hũ. Ngay cả Bán Thần Khí áo giáp như Bá Vương Quỷ Diện Giáp cũng có thể bị cắt xuyên với 1 lực đủ mạnh.

Bụi Kiếm chỉ có 1 đặc kỹ duy nhất, đó là sự lây lan hủ hóa ra toàn bộ cơ thể của đối tượng mà nó gây thương tích.

Đây là vũ khí chuyên dụng cho ám sát cấp bậc thiên nhân. Cung Thừa Hy từng suýt bị Bang chủ Ngục Sát Bang giết chết bằng Bụi Kiếm. Sau khi giết Bang chủ Ngục Sát Bang, Cung Thừa Hy thu được Bụi Kiếm, cũng từng dùng để ám sát người khác, nhưng sau đã làm nó thất lạc.

"Nàng không sao chứ?" Trần Lương hỏi thăm Tuyết Phi

"Thiếp không sao, hoàn toàn khỏe mạnh" Tuyết Phi nói to và rõ ràng, chứng minh nàng thực sự không có vấn đề gì.

Trần Lương nhìn về Lã Vọng và Lã Thị Xuân Thu, nói:

"Lã Vọng Đại tướng quân, Lã Thị Xuân Thu Đại tướng quân, liên minh các ngươi thua rồi, tiếp tục đánh chỉ gây ra thương vong vô ích. Giang Đông Quốc còn cần các vị bảo vệ. Còn bản thân ta, xin nhấn mạnh lại, sau 1 tháng nữa chắc chắn rời khỏi Giang Đông Quốc, không bao giờ nhúng tay vào việc nội bộ của Giang Đông Quốc"

2 Đại tướng quân nhìn ra khắp các chiến trường, Khai Thiên Môn so với liên minh lúc này là 10 đánh 1, không thể không thừa nhận bọn hắn đã hoàn toàn thua cuộc chiến này, đánh tiếp chỉ là hi sinh vô ích.

2 Đại tướng quân còn chưa cất lời, Trọng Đạt đã nói:

"Không được! Tinh binh Giang Đông Quốc không có kẻ hèn nhát, tham sống sợ chết. Chúng ta đầu hàng, làm sao xứng với anh linh các vị liệt sĩ đã bỏ mình trong cuộc chiến này"

"Im ngay, tên tiểu nhân nhà ngươi!" Trần Lương quát lên "Hôm nay ngươi chắc chắn phải chết. Mấy lời ngụy quân tử của ngươi chỉ là để có nhiều người cùng chết theo ngươi mà thôi"

"Cho 4 Đại tướng quân và 4 Đại quân sư bọn ta thảo luận một chút" Lã Thị Xuân Thu nói

"Được. Nhưng riêng tên Trọng Đạt này không được. Ta sẽ chờ câu trả lời của các vị rồi sẽ lấy mạng hắn" Trần Lương kiên quyết nói

Lã Thị Xuân Thu nhìn Trọng Đạt, thở dài, không nói gì. Nàng cùng Lã Vọng bay đến chỗ Hoàng Long Đại tướng quân và triệu tập mấy người khác lại họp bàn.

Kết thúc cuộc họp, Hoàng Long đại diện liên minh nói:

"Nếu bọn ta đầu hàng, ngươi sẽ tha mạng tất cả và Khai Thiên Môn không nhúng tay vào nội bộ Giang Đông Quốc?"

"Đúng vậy. Toàn bộ Giang Đông Quốc sẽ thống nhất, Như Lão lên làm quốc vương. Chi tiết, chúng ta có thể ngồi xuống tỉ mỉ bàn luận. Nhưng các ngươi phải nhớ rằng, đây là các ngươi đầu hàng, đừng được voi đòi tiên.

Và thêm 1 điều. Hôm nay, ai cũng có thể sống, riêng tên này phải chết"

Trần Lương chỉ vào Trọng Đạt nói.

"Có thể tha hắn 1 mạng không? Dù sao hắn cũng chỉ là thực hiện nhiệm vụ của mình trong chiến tranh" Lã Thị Xuân Thu nói xen vào

"Hắn bắt cóc chính thê, cắt cổ kế thất của ta, chưa kể vô số lần ám sát ta. Ngươi bảo ta có tha hắn được không?

Nhưng ta cho hắn 1 cơ hội, nếu đỡ được đòn tấn công của ta, ta sẽ tha mạng hắn"

Lã Thị Xuân Thu nhìn Trọng Đạt. Trọng Đạt nói:

"Ngươi không được dùng Thất Tinh Bắc Đẩu"

"Được" Trần Lương gật đầu

"Ta đồng ý" Trọng Đạt nhanh chóng nói. Hắn nghĩ trong đầu "Theo tình báo từ 2 năm trước, chắc chắn Trần Lương mới chỉ Hoàng cấp. Cho dù hiện tại hắn đã đột phá cũng chỉ Huyền cấp, không thể 1 đòn giết chết Huyền cấp thất huyệt được"

- -------

Theo đọc giả, Trọng Đạt sẽ sống hay chết?

Chương 184: Kết thúc luyện binh

Trọng Đạt tự biết Trần Lương hận mình thấu xương nhưng phải xuống nước cho hắn 1 con đường sống vì nể mặt Lã Thị Xuân Thu Đại tướng quân, cốt để đạt được mục đích cuối cùng là thống nhất, thống trị Giang Đông Quốc. Nhưng trước mặt thuộc hạ, Trần Lương không thể cứ thế mà tha cho hắn, vì vậy mới đưa ra đề xuất như này.

Trần Lương cầm trong tay Khuyển Dạ Xoa, nói với Trọng Đạt:

"Chuẩn bị đi"

"Mời Thủy Kính Tiên Sinh" Trọng Đạt nói.

Trần Lương thủ thế, đánh một kích mạnh nhất Hải Hoàng Thương. Một kích này bao gồm rất nhiều tăng phúc.

Thứ nhất là Chiến thần Atula cầm 6 thanh chiến thương. Mỗi một thanh đều là Thiên Thánh Khí tăng 7 lần lực công kích.

Thứ hai là Đạo Thần Thông Hủy Diệt Nguyên Khí

Thứ ba là Khuyển Dạ Xoa tăng 22 lần lực công kích

Thứ tư là 2 Nhân Sinh hợp lực tăng sức mạnh

Hải Hoàng Thương tiểu thành có hình dạng một đợt sóng lớn. Nhiều năm trước, Trần Lương đã đạt được trung thành, Hải Hoàng Thương đánh ra hình dạng đợt sóng đã có chút thay đổi, càng giống với 1 bàn tay của thần biển.

Ngay tại lúc này, hình dạng của Hải Hoàng Thương vẫn có dạng sóng, nhưng nhìn kỹ sẽ thấy đợt sóng thần này được hình thành từ vô số chiến thương. Dường như mỗi một tia nước là một chiến thương, mỗi một giọt nước đều ẩn chứa thương khí. Hải Hoàng Thương của Trần Lương chính thức đại thành.

Nếu bỏ qua tu vi mà chỉ xét về uy lực, Hải Hoàng Thương đã gần tiếp cận với Nhân Đao Hợp Nhất của Lã Vọng.

"Sátttttttttttt" Trần Lương hét lên, kèm theo đó là ngàn vạn chiến thương như sóng thần ập tới Trọng Đạt.

Có điều đợt tấn công của hắn còn chưa kết thúc. Ngay sau ngàn vạn chiến thương là 1 thân ảnh trông y hệt Tam Nhãn Lang gầm thét lao về phía trước.

Yêu Ảnh Tam Nhãn Lang đi ngay theo sau ngàn vạn chiến thương tạo ra một cảnh tượng hùng vĩ vô cùng.

Không một ai ở đây nhận ra thương trên tay Trần Lương là một kiện Bán Thần Khí Khuyển Dạ Xoa. Vậy càng không ai biết được thân ảnh Tam Nhãn Lang kia chính là Yêu Ảnh giấu trong Khuyển Dạ Xoa.

Vì vậy, khi thân ảnh yêu thú phóng theo ngàn vạn chiến thương, mọi người đều cho rằng đấy thuộc về cùng 1 võ kỹ của Trần Lương.

Cảm nhận áp lực tuyệt đối từ Hải Hoàng Thương và Yêu Ảnh Tam Nhãn Lang, Trọng Đạt mới biết rằng mình nhận định sai lầm. Một đòn công kích của Trần Lương mang theo uy lực khủng bố tuyệt luân, chắc chắn là muốn nhất kích tất sát mà không phải là mở cho hắn 1 con đường sống.

Trọng Đạt đánh ra võ kỹ mạnh nhất của hắn, kiếm khí hình dạng 1 con cáo 13 đuôi, được gọi là Thập Tam Vỹ Hồ Ly. Không thể nói là Thập Tam Vỹ Hồ Ly yếu. Mặc dù Trọng Đạt đang bị thương, mất 1 cánh tay nhưng sức mạnh của võ kỹ này phải tương đương với 1 đòn mạnh nhất của Như Lão.

Đáng tiếc, Thập Tam Vỹ Hồ Ly vẫn là bị ngàn vạn thương khí đánh tan. Phần còn lại của Hải Hoàng Thương vừa đủ phá hủy phòng ngự của Trọng Đạt, mở đường cho Yêu Ảnh Ngạo Thiên đánh giết con mồi.

Yêu Ảnh của Ngạo Thiên có lực phá hoại ngang với 1 đòn toàn lực của Địa cấp võ giả. Nếu Trọng Đạt chỉ phải đối phó với Yêu Ảnh thì hắn còn có cơ hội sống sót. Nhưng lúc này, ngay cả lực lượng phòng ngự còn không có, Trọng Đạt đã rơi vào cửu tử nhất sinh.

Nhìn và cảm nhận uy lực của đòn công kích, 7 vị Địa cấp võ giả đều không khỏi hít một hơi lạnh.

Với một đòn kết hợp như này, kết quả không có gì ngoài dự đoán của Trần Lương, Trọng Đạt bị đánh chết đến không thể chết hơn. Cơ thể hắn, tứ chi mất hết, đầu lâu lộ ra xương trắng, lục phủ ngũ tạng bị đánh thành tro bụi. Chỉ nhìn qua cũng biết sinh mạng của hắn đã kết thúc.

Trọng Đạt bị đánh thành xương trắng, cả chiến trường đều im lặng như tờ. Bọn hắn im lặng vì uy lực khủng bố tuyệt luân của đòn tấn công, hay cũng vì lo sợ nhìn bộ xương trắng hếu của Trọng Đạt.

Trần Lương bay xuống bên cạnh xác Trọng Đạt, cắt đầu hắn xuống, bay lên giữa chiến trường hét lớn:

"Luyện binh kết thúc, Khai Thiên Môn vô địch"

Tất cả nhân lực Khai Thiên Môn như bừng tỉnh đại ngộ, khí thế vụt lên vô tận, hô vang

"Khai Thiên Môn vô địch, Khai Thiên Môn vô địch"

Bọn hắn như vỡ òa trong niềm sung sướng, trong cảm xúc thăng hoa tột đỉnh. Mỗi người bọn hắn đều đã trải qua trăm, ngàn trận chiến, chịu khổ vô số, thương tích đầy mình, chỉ là để có được kết quả này. Trái ngọt này là thành quả bọn hắn xứng đáng nhận được.

Đột phá tu vi, kết thúc cuộc chiến, mỗi một thành viên Khai Thiên Môn đều đã cực độ viên mãn. Trong đám đông, không biết ai đổi từ "Khai Thiên Môn vô địch", thành "Môn chủ vô địch". Vậy là cả chiến trường lại vang lên âm thanh:

"Môn chủ vô địch, môn chủ vô địch"

"Thế" đẩy vào người Trần Lương bạo tăng, cơ thể hắn bắt đầu tỏa ra quang mang thần thánh. Trần Lương nhắm mắt, đả tọa giữa không trung. Khải Huyền nhận ra điều gì, nói lớn:

"Môn chủ đột phá lên Huyền cấp. Tất cả thuộc hạ nghe lệnh, vây quanh nhận lấy ban phúc của môn chủ, ưu tiên những Hoàng cấp 2 năm qua chưa đột phá"

Nhân mã Khai Thiên Môn nhanh chóng triển khai đội hình quanh Trần Lương dưới sự chỉ đạo của Khải Huyền.

Sự đột phá lên cấp của Trần Lương để lại trong lòng tất cả mọi người một sự rúng động không hề nhỏ. Lã Vọng hít vào một hơi lạnh, nói:

"Tên này giờ mới lên Huyền cấp, vậy chẳng phải đòn tấn công lúc nãy của hắn là ở Hoàng cấp? Một đòn mạnh như vậy..."

Hắn không nói được hết câu. Sự thực quá là chấn kinh rồi."Tên này không chỉ vô địch cùng cấp, mà phải là vô địch vượt cấp" Hoàng Long cảm thán nói

"Giờ thì ta tin là Giang Đông Quốc quá nhỏ bé để tiểu long này vùng vẫy" Lã Thị Xuân Thu góp lời

Cha mẹ Tuyết Phi cũng không thể ngờ Trần Lương lại có lực tấn công mạnh như vậy, đứa con rể này của bọn hắn quả thực vượt ngoài tầm hiểu biết của cả 2.

Ngạc nhiên tột độ không chỉ xảy ra ở phía liên minh mà cả ở trong Khai Thiên Môn. Nhiều người bọn hắn không biết tu vi môn chủ ở mức nào, giờ mới biết là mới Hoàng cấp lại đã mạnh đến tình trạng này, không biết lên Huyền cấp sẽ còn kinh khủng như nào, trực tiếp chiến đấu ngang với Địa cấp? Thật sự không thể tưởng tượng nổi.

Đám người ở đây tiếp tục chứng kiến một hiện tượng lạ thường khác, Vạn Đạo Quy Khu của Trần Lương vượt xa thường nhân.

Phổ thông Vạn Đạo Quy Khu tỏa ra quang mang chói mắt nhưng cố gắng vẫn có thể nhìn được, và kéo dài chừng 1 dặm bán kính. Còn nơi Trần Lương đả tọa lúc này, lại như thái dương đăng đỉnh, tỏa ra quang mang nồng đậm không gì sánh được. Quang mang kéo dài càng là gấp 10 lần bình thường.

Mấy người ngồi gần, tựa như ngồi trong 1 không gian khác, không nhìn thấy bất kỳ ai xung quanh, thậm chí nhìn xuống cũng không thấy 2 tay. Toàn bộ là một mảng không gian sáng trắng.

Đây chính là Đế Vương Đạo, được chúng Đạo phò tá, gia cố trở nên mạnh mẽ vô cùng.

Các thuộc hạ Khai Thiên Môn vẫn đang lĩnh hội Đế Vương Đạo, thì chợt ở phía xa, có âm thanh vui mừng vang lên:

"Ta cũng đột phá rồi"

Nhìn lại, thì đây là người của liên minh. Đạo Quang từ Trần Lương tỏa ra 10 dặm xa, toàn bộ Hoàng cấp trong liên minh cũng đã tụ hội trong vùng không gian này.

Sau tiếng vui mừng, người kia cũng đả tọa, tiến nhập quá trình Vạn Đạo Quy Khu. Từ bên cạnh nhìn vào, có thể thấy rõ được sự chênh lệch giữa 2 Vạn Đạo Quy Khu.

Vạn Đạo Quy Khu của Trần Lương dường như có tác dụng cao hơn so với Vạn Đạo Quy Khu phổ thông. Vì vậy mà thời điểm Trần Lương đứng dậy, kết thúc Vạn Đạo Quy Khu, 9 thuộc hạ của hắn đã đột phá được lên Huyền cấp, trong khi 72 năm trước đó ngồi dưới Thiên Đạo Mộc, tắm trong Phật Độ Chúng Sinh, Vạn Đạo Quy Khu của người khác mà vẫn không thể đột phá.

Số lượng người đột phá của Liên Minh còn nhiều hơn, lên đến 16 người.

Trong khi chờ đợi Vạn Đạo Quy Khu của những người khác kết thúc, Trần Lương tới gần Như Lão nói nhỏ:

"Như Lão, chúc mừng ngươi sắp trở thành tân vương Giang Đông Quốc. Ta có món quà chúc mừng ngươi. Một lát nữa giải tán, ngươi hãy bảo các Đại tướng quân, Đại quân sư 1 tháng sau tập trung tại Kinh Châu"

Như Lão không thích lắm việc Trần Lương đến đưa ra đề xuất với mình, dù sao lão cũng là người đứng đầu Mùi Sứ Quân, người sắp trở thành quốc vương Giang Đông Quốc. Nhưng lão cũng không phản đối gì, rõ ràng là cần thời gian chuẩn bị cho họp bàn, vả lại ngôi báu của lão là do Trần Lương ban tặng.

Trận chiến đã kết thúc, Vạn Đạo Quy Khu cũng đã xong, mọi người trở lại chủ thành của mình.

Tin tức Mùi Sứ Quân dành thắng lợi trước liên minh 3 quân, thống nhất vương quốc đã như một cơn bão lan nhanh ra toàn bộ ngóc ngách Giang Đông Quốc. Đây là một chiến thắng vô cùng khó tin, khi mà mới chỉ vài ngày trước, Mùi Sứ Quân còn đang rơi vào tình thế ngàn cân treo sợi tóc.

Thông tin Khai Thiên Môn phát triển lên gấp 100 lần chỉ sau 2 năm, trở thành công thần giúp Như Lão thống nhất Giang Đông Quốc cũng là chủ đề được bàn tán sôi nổi. Đa phần mọi người đều cho rằng Trần Lương nhận được viện binh từ bên ngoài.

Từ trong nhà cho tới tửu quán, ai ai cũng đàm luận về chiến thắng của Mùi Sứ Quân, về tương lai Giang Đông Quốc. Người lạc quan thì mong chờ 1 thời thịnh trị hòa bình. Người bi quan thì cho rằng Như Lão năng lực yếu kém, nội loạn sẽ sớm lại xảy ra. Một số đông khác lại phỏng đoán Như Lão sẽ chỉ là con rối trong tay Khai Thiên Môn.Hết thảy, phải chờ thời hạn 1 tháng sau ngồi lại giữa các đầu lĩnh để đưa ra quyết sách cuối cùng.

Toàn quân Khai Thiên Môn trở về Phủ Thành Chủ tại Kinh Châu, Trần Lương liền mở tiệc mừng chiến thắng đồng thời khen thưởng chiến tích của thuộc hạ.

Thực ra phần thưởng lớn nhất bọn hắn nhận được là 72 năm tu luyện trong Tiểu Cửu Giới, được môn phái cung cấp miễn phí linh dược, đan dược và các tài nguyên tu luyện khác, chỉ riêng tầng lớp Huyền cấp là lúc đó không nhận được gì.

Vì vậy, đợt phát thưởng này chủ yếu dành cho Huyền cấp võ giả.

Từ Cự Linh cảnh trở xuống, mỗi người nhận 100 Tinh thạch.

Hoàng cấp, Huyền cấp nhận 1000 Tinh thạch.

Những người là Cự Linh, Hoàng cấp mà trong 72 năm chưa đột phá, nhận thêm 1 vạn Tinh thạch coi như là phần thưởng an ủi.

Những người là Huyền cấp từ trước khi vào Tiểu Cửu Giới, nhận 2 vạn Tinh thạch và 1 viên Bổ Khí Đan. Bổ Khí Đan giá cả phổ thông là 8 Củ, có tác dụng bồi bổ, tăng cường nguyên khí, giúp Huyền cấp tăng trưởng tu vi.

Ngay lúc này, một thuộc hạ của Trần Lương đi tới gặp Như Lão, nói:

"Bẩm đại nhân, môn chủ mời ngài đến gặp"

"Hỗn xược, ngươi đang nói với quốc vương bệ hạ" Thuộc hạ đứng cạnh Như Lão quát

"Bẩm quốc vương, môn chủ sai tiểu nhân tới mời bệ hạ tới dự lễ khen thưởng" Người sứ giả vội sửa lời

"Bảo hắn muốn gặp thì đích thân tới tìm ta" Như Lão cau mày, nói

"Bệ hạ, môn chủ nói là có quà tặng ngài"

"Hỗn xược, quà tặng trong lễ khen thưởng khác gì nói bệ hạ là thuộc hạ của hắn. Người đâu, lôi ra chém đầu" Thuộc hạ đứng cạnh Như Lão quát

Người sứ giả vội nói nhanh:

"Bệ hạ, quà tặng là giúp ngài đột phá lên Địa cấp trong 1 tháng"

Thuộc hạ đứng cạnh Như Lão bất động một hồi, không dám ho he gì thêm. Hắn có nghe được truyền kỳ về Khai Thiên Môn nhưng bản thân chưa từng vào Tiểu Cửu Giới nên vốn dĩ không tin.

Trong vòng 1 tháng đưa Như Lão đột phá vào Địa cấp, đánh chết hắn cũng không tin có chuyện hoang đường như vậy. Gã thuộc hạ nhìn Như Lão định tội chết cho tên sứ giả.

Trái ngược với dự đoán của thuộc hạ, Như Lão rơi vào nội tâm đấu tranh kịch liệt. Bước vào Địa cấp, là ước mơ cả đời của hắn. Nhưng sắp thành quốc vương, lại phải cúi đầu nhận đồ vật do người khác ban tặng, đây là cỡ nào tủi nhục.

Do dự hồi lâu không quyết, người sứ giả mới nói:

"Bệ hạ nếu không muốn đi, vậy để tiểu nhân quay về bẩm báo"

Sứ giả bước chân đến cửa, Như Lão vội nói: "Dừng lại"

"Bệ hạ có gì căn dặn?" Sứ giả quay lại hỏi

"Ngươi về trước báo môn chủ ta sẽ đến" Như Lão nói

"Tuân mệnh bệ hạ" Sứ giả mỉm cười, nói

Người sứ giả trở lại bẩm báo với Trần Lương:

"Như môn chủ dự liệu, chỉ đến khi nhắc đến Địa cấp, hắn mới đồng ý. Thuộc hạ còn suýt bị lôi ra chém đầu"

Trần Lương cười khinh thường, nói:

"Mèo già hóa sư tử lại tưởng mình là chúa tể muôn loài. Còn chưa đội vương miện, hắn đã quên mất là ai ban tặng ngôi báu này cho mình. Ta có thể đưa hắn lên, cũng có thể hạ hắn xuống, mèo lại hoàn mèo"

"Môn chủ chí cao vô thượng, mong là hắn biết cách làm người" Sứ giả chắp tay nói với Trần Lương.

- --------

Mọi người đoán kết cục giữa Trần Lương và Như Lão sẽ như thế nào? Liệu Trần Lương có đơn thuần giúp Như Lão bước vào địa cấp?

Chương 185: Trắng Trợn Đe Dọa

Tiệc chiến thắng kéo dài đến hết đêm chưa tận, cũng chưa thấy Như Lão đến gặp Trần Lương. Khai Thiên Môn thông báo tiệc khen thưởng sẽ kéo dài 1 tháng.

Đến ngày thứ ba, Như Lão mang theo tùy tùng ngự giá Phủ Thành Chủ, tiến đến nơi Trần Lương đang tiếp đón đối tác.

Hơn trăm năm kinh doanh ở Giang Đông Quốc, Khai Thiên Môn đã tạo được nhiều mới quan hệ sâu và rộng. Hiện giờ Khai Thiên Môn như mặt trời ban trưa, cho dù là các đối tác xa gần, hay cả những người không quen biết cũng mang lễ vật tới chúc mừng Khai Thiên Môn.

Số lượng người đến thậm chí còn nhiều hơn so với người đến chúc mừng Như Lão. Lí do một phần mọi người đều biết Khai Thiên Môn nâng đỡ Như Lão lên làm quốc chủ, một phần đông hơn là do có các tiểu thế lực. Khai Thiên Môn dù sao vẫn là 1 môn phái, vì vậy bước chân qua cửa Khai Thiên Môn dễ dàng hơn nhiều so với vào Hoàng Cung.

Như Lão vừa đến, các trưởng môn, trưởng phái cùng quay ra cúi chào. Hắn chưa làm lễ đăng quang, chưa chính thức là quốc vương, lại mới chỉ là Huyền cấp tu vi, vì vậy còn chưa được người khác hành lễ.

"Các vị, ta có việc riêng cần gặp Thủy Kính Tiên Sinh" Như Lão nói

Đám người ở đây nghe thế liền không dám ở lại, tạm biệt Trần Lương. Thuộc hạ của Như Lão, Trần Lương cũng lùi ra, để lại sự riêng tư cho 2 người.

Trần Lương mỉm cười nói với Như Lão:

"Ngài đã soạn xong thỏa thuận để đàm phán chưa?"

"Ta cũng là vì việc này mà đến hỏi ý kiến môn chủ. Ngươi có muốn yêu cầu gì trong thỏa thuận?" Như Lão hỏi

"Ta không có yêu cầu gì. Như ta đã nói, ta sẽ không tham gia vào việc nội bộ Giang Đông Quốc. Chỉ là sau này Khai Thiên Môn có kinh doanh thì mong được Như Lão chiếu cố"

"Ngươi đã có đội quân mạnh nhất Giang Đông Quốc, còn cần gì ta chiếu cố"

"Dù thế nào vẫn cần có quốc vương giúp đỡ sẽ thuận lợi hơn. Huống hồ ta chỉ định để lại một nửa binh lực, còn lại sẽ ra bên ngoài xây dựng thế lực. Ta nói rồi, Giang Đông Quốc chỉ là bàn đạp để Khai Thiên Môn vươn ra khắp Cửu Giới. Như Lão ngươi hoàn toàn có thể ăn ngon ngủ yên trên ngai vàng của mình"

"Không phải ta không muốn tin, nhưng ngươi đã bỏ công sức trăm năm, hiện tại có đủ khả năng chiếm Giang Đông Quốc vào tay, lại không lấy mà nhả ra cho ta. Điều này thật quá bất hợp lý. Nếu ngươi đòi điều kiện gì đó cho bản thân, ta còn thấy có lý"

"Ta đã nói điều này nhiều lần rồi. Mục đích của ta vào Giang Đông Quốc là để luyện binh. Chính ngươi cũng biết, Khai Thiên Môn hiện tại so với Khai Thiên Môn lúc ngươi mới đến, là thế nào chênh lệch. Sức mạnh phải nói là tăng lên mấy trăm lần.

Ta không muốn đòi điều kiện, vì thực tế không cần thiết. Ta làm thế này, cũng là muốn tốt cho ngươi, để các Đại tướng quân và những người khác dễ chấp nhận ngươi hơn. Nếu ngươi giành quá nhiều quyền lợi cho Khai Thiên Môn, họ sẽ nghĩ ngươi là bị ta thao túng, sớm muộn cũng sẽ làm phản"

"Thôi được, bỏ qua chuyện này. Ngươi nói có thể giúp ta lên Địa cấp trong vòng 1 tháng?"

"Đúng vậy. Ngươi nếu chỉ là Huyền cấp sẽ rất khó để mọi người thần phục. Vì vậy ta dành tặng cho ngươi 1 viên đan dược giúp ngươi đột phá tu vi. Tất nhiên là phải kết hợp với bảo vật thời gian của ta thì mới kịp"

"Khải Huyền cũng là nhờ viên đan dược này mà lên Địa cấp?"

"Không, Khải Huyền là luyện hóa Băng Hỏa Bất Diệt Hoa"

"Ngươi còn Băng Hỏa Bất Diệt Hoa không? Như Lão vội hỏi. Hắn không thích luyện hóa đan dược mà bản thân không rõ nguồn gốc.

"Tất nhiên là không. Ngươi nghĩ Băng Hỏa Bất Diệt Hoa là rau cải ngoài chợ, muốn có bao nhiêu liền có bấy nhiêu chắc"

"Ha ha, là ta sai. Có thể cho ta mượn bảo vật thời gian để ta luyện hóa tại trong hoàng cung được không? Ta muốn đột phá tại Hải Hãn Thành để tưởng nhớ Hải Hãn Đại tướng quân" Như Lão một bộ dáng chân thành, nói

Vương Đô đã bị Bất Diệt Kim Quy phá hủy hoàn toàn, Kinh Châu thì nằm trong tay Trần Lương, vì vậy Như Lão sử dụng Hải Hãn Thành làm vương đô tạm thời.

"Rất tiếc, không thể được. Bảo vật thời gian chỉ có thể để trong Tiểu Cửu Giới"

"Chúng ta là người một nhà, lúc này cũng không còn kẻ chống đối nào, ta đảm bảo mượn đồ xong chắc chắn trả lại được" Như Lão vẫn nài nỉ

"Như Lão, t cầm bảo vật trong tay còn thấy không yên tâm, chỉ dám để trong Tiểu Cửu Giới 12/12 canh giờ. Bảo đưa nó cho ngươi cầm là không thể nào. Nếu ngươi không muốn lên Địa cấp, vậy có thể rời đi, ta không ép. Trong chuyện này ta không có bất kỳ lợi ích gì"

"Ta muốn, ta muốn. Nhưng ta thấy không cần quá gấp gáp bước vào Địa cấp, bế quan 2, 3 năm cũng không thành vấn đề. Ngươi trước đưa cho ta đan dược, sau có thời gian rảnh ta sẽ tự bế quan luyện hóa nó"

"Không thể được. Ngươi mới Huyền cấp, lên làm quốc vương thì nói ai nghe. Mấy Đại tướng quân kia, mặc dù là đầu hàng, nhưng sẽ coi Khai Thiên Môn như kẻ địch. Ngươi nếu không đủ năng lực trấn áp bọn hắn, vậy ta liền rút toàn bộ Khai Thiên Môn rời khỏi Giang Đông Quốc. Ở lại một nơi xung quanh toàn kẻ địch thì sao mà làm ăn tốt được" "Liên minh 4 Sứ Quân đánh không lại ngươi. Hiện giờ các nơi nịnh nọt ngươi còn không hết, nào có kẻ dám có ý đồ xấu"

"Minh thương dễ tránh, ám tiễn khó phòng. Nếu có nhiều kẻ hợp nhau lại cùng đâm lén Khai Thiên Môn thì phát triển rất khó khăn. Một nửa Khai Thiên Môn và cả bản thân ta đều rời khỏi đây, ngươi thì lại quá yếu để quần hùng khuất phục. Lúc đấy Hoàng Long đứng lên tụ tập người chống lại ngươi, ngươi đỡ nổi sao. Ngươi không đỡ nổi, Khai Thiên Môn ắt bị liên lụy. Vậy ta nên sớm rút toàn bộ khỏi đây cho an toàn"

"Vậy ngươi chỉ cần để lại toàn bộ nhân lực tại đây, ta đảm bảo sẽ cấp cho Khai Thiên Môn những lợi ích tốt nhất"

"Không được. Mục đích của ta đến Khai Thiên Môn là để luyện binh. Lúc này đã thành công như mong đợi, ta không muốn để Khai Thiên Môn chỉ phát triển ở vương quốc đã bị chiến tranh tàn phá nặng nề mấy trăm năm được. Vì vậy, nếu ngươi không tiến vào Tiểu Cửu Giới đột phá lên Địa cấp, ta sẽ rút Khai Thiên Môn khỏi Giang Đông Quốc.

Đây là quyết định cuối cùng của ta. Ngươi lựa chọn thế nào, kết quả sẽ đối ứng với lựa chọn đấy. Trần Lương ta không bao giờ nói 2 lời"

Như Lão rơi vào trầm tư suy nghĩ, trong lòng lo lắng không thôi. Hắn chỉ hận bản thân quá yếu, không có bất kỳ lợi thế gì đánh cờ với Trần Lương.

"Ngươi nhanh quyết định. Ta không ép buộc ngươi phải lựa chọn phương án nào" Trần Lương thúc giục.

"Không ép buộc, nhưng ta vốn dĩ không có quyền lựa chọn" Như Lão thầm nghĩ trong đầu.

Nội tâm giằng xé, nhưng cuối cùng vẫn đành phải nói ra:

"Môn chủ, lão phu muốn vào Tiểu Cửu Giới tu luyện"

Trần Lương mỉm cười, nói:

"Đấy, ta luôn đưa cho ngươi phương án tốt nhất, mất công nghĩ nhiều làm gì"

Như Lão để Trần Lương thu hắn vào Tiểu Cửu Giới. Nơi bọn hắn xuất hiện là ngay dưới gốc Thiên Đạo Mộc.

"Đây là đan dược của ngươi" Trần Lương nói xong, đưa đan dược cho Như Lão. Nhưng nghĩ thế nào nửa đường lại thu tay về, nói:

"Viên đan dược này trân quý vô cùng, Như Lão ngươi tính trả ta ân tình này như thế nào?"

"Không biết môn chủ muốn gì? Gia sản cả Giang Đông Quốc gộp lại chưa chắc đã bằng một mình môn chủ"
"Cái ta muốn, Như Lão có rất nhiều" Trần Lương mập mờ nói

"Ý môn chủ là?"

"Ta muốn bảy phần trăm thánh hồn của ngươi"

"Không thể nào" Như Lão từ chối ngay lập tức

"Ta chỉ giữ 1000 năm, sau đó trả ngươi đầy đủ"

"Không được. Làm vua một nước, lại để thánh hồn trong tay người khác, 7%, khác gì mạng ta để ngươi định đoạt. Vậy còn gì là tôn nghiêm. Cho dù có chết, ta cũng không để Giang Đông Quốc rơi vào tay ngươi" Như Lão tức giận nói.

Thời điểm ở Ác Nhân Cốc, Trần Lương giữ 5% thánh hồn đã khiến bọn Như Lão phải lăn lộn chiến đấu sinh tử cho hắn. Nhưng vẫn để cho bọn hắn có quyền khiếu nại, có quyền đàm phán. Giờ lên tới 7%, chẳng phải là hoàn toàn mất đi quyền nói chuyện.

7% thánh hồn bị hủy, Như Lão sợ rằng bản thân sẽ rơi vào si đần cả đời. Sống như vậy, thà chết còn hơn.

Trần Lương từ tốn nói:

"Như Lão, ngươi nghe ta nói thật mấy câu. Ta trước nay chưa từng có ý đồ với Giang Đông Quốc. Ta vốn dĩ cũng không muốn giữ thánh hồn của ngươi. Chúng ta đã sát cánh bên nhau chiến đấu hơn trăm năm, ta vốn dĩ rất tín nhiệm ngươi, muốn giúp ngươi ngồi chắc ngai vàng.

Nhưng mấy ngày vừa rồi ngươi làm ta thất vọng vô cùng.

Ta giúp ngươi thống nhất Giang Đông Quốc, vậy mà ngươi không hề đến cảm ơn ta một tiếng. Ta phái sứ giả đến mời ngươi, ngươi còn có ý định chém đầu hắn. Lúc trước đưa ngươi vào Tiểu Cửu Giới, ngươi không có nửa điểm chần chờ. Còn bây giờ thì sao, ngươi viện trăm ngàn cớ không vào.

Ngươi xem, chưa ngồi lên ngai vàng, ngươi đã không coi ai ra gì, không còn nửa điểm tin tưởng ta. Vậy sao ta có thể tin tưởng ngươi được.

Khai Thiên Môn có nhiều đối tác làm ăn ở Giang Đông Quốc, cũng quen thuộc nhiều với nơi đây, và cũng cần khai thác một số tài nguyên. Vì vậy ta muốn tạm thời đặt trụ sở ở nơi này.

Nhưng ngươi lại khiến ta không thể tin tưởng ngươi được nữa. Vậy ta cũng đành dùng đến hạ sách này.

Nhưng ngươi yên tâm, ta sẽ không đưa ra yêu cầu quá đáng khiến ngươi khó xử, ta càng không tham gia vào việc nội bộ của vương quốc. Giang Đông Quốc hoàn toàn nằm trong tay ngươi. Thánh Hồn của ngươi, ta đảm bảo giữ gìn cẩn thận, sau 1000 năm sẽ trao trả nguyên vẹn.

Tính ta thế nào, lời nói của ta đáng tin hay không, ngươi hẳn rõ ràng."

"Ngươi sẽ không để ta ra khỏi đây nếu không đồng ý đúng không?" Như Lão hỏi

"Đúng vậy" Trần Lương không phủ nhận "Nếu ngươi không đồng ý, ta sẽ đi trao đổi với các Đại tướng quân khác, để một trong số bọn hắn lên ngôi vương. Bản thân ta chắc chắn không ngồi lên ngôi báu, nó quá vướng víu và nhỏ bé. Tin tưởng rằng sẽ có người muốn nhận lấy điều kiện này. Ta chỉ là đang ưu tiên cho người đã chiến đấu cùng ta một thời gian dài"

Suy nghĩ nửa ngày, cuối cùng Như Lão đành đồng ý. Thực ra vốn dĩ lão không có sự lựa chọn. Việc đã đến nước này, trở thành Địa cấp võ giả, ngồi trên ngai vàng hay là chết, lựa chọn đã quá hiển nhiên. Lão đành hi vọng Trần Lương sẽ thực hiện đúng lời nói của mình, không xen vào việc nội bộ Giang Đông Quốc.

Như Lão đành đưa 7% thánh hồn sang não hải của Trần Lương, rồi cầm lấy đan dược, ngồi dưới gốc Thiên Đạo Mộc luyện hóa.

Thiên Đạo Mộc không có tác dụng gì cho tăng lên Địa cấp của Như Lão. Cái Trần Lương muốn là sử dụng Tuế Nguyệt cho Như Lão tu luyện, đồng thời tận dụng để tăng tốc ra quả cho Thiên Đạo Mộc.

Chuyện ở Giang Đông Quốc coi như đã hoàn tất tới 9 phần, còn lại 1 phần là phương hướng phát triển cho Khai Thiên Môn nữa là Trần Lương có thể tiếp tục lên đường tu luyện, thăm thú Cửu Giới, tìm kiếm cơ duyên.

"Cũng đến lúc thu lại vật đó rồi" Trần Lương tự nhủ

- ---------

"vật đó" của Trần Lương sẽ là bảo vật khó lường nào?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau