TA LÀ ÁC NHÂN, AI LÀ THIỆN NHÂN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta là ác nhân, ai là thiện nhân - Chương 176 - Chương 180

Chương 176: Hỏa phượng sơn

Rút lui xong, Như Lão đưa cho sứ giả của Dần Sứ Quân tất cả mắt trận thuộc về lãnh thổ của Ngọ Sứ Quân.

Trần Lương nấp trong bóng tối, nhìn hiệp ước được thực hiện đúng như đã ký, hắn mới thở dài một hơi. Với một kẻ gian xảo, lắm mưu nhiều kế như Trọng Đạt, Trần Lương không tin sẽ có được đầy đủ 2 năm. Nhưng Ít ra có thể tranh thủ được một thời gian cũng tốt rồi.

Thông qua tin tức nội gián truyền về, Trọng Đạt biết được Khai Thiên Môn đã bí mật di chuyển toàn bộ nhân lực tới một nơi bí mật. Cho nên thực lực tổng thể của Mùi Sứ Quân coi như giảm một nửa.

Có điều Trọng Đạt không biết được Khai Thiên Môn đi đâu, làm gì, nếu hắn đánh Mùi Sứ Quân lúc này thì Khai Thiên Môn có trở về ngay lập tức không. Dù sao hiệp ước mới ký, hắn đành chờ một thời gian theo dõi tình hình.

Đội quân của Như Lão chỉ vắng mặt 5 Địa cấp, 15 Hoàng cấp nên không có nhiều xáo trộn.

Trần Lương muốn vấn đỉnh võ đạo, vì vậy hiển nhiên không ngồi trong Pi cùng mọi người. Nhưng hắn cũng không rảnh.

"Tính từ lúc Hải Thượng Trung tạo bẫy đến giờ cũng phải tầm 6, 7000 năm. Đã đến lúc đi xem thành quả" Trần Lương nhìn về phương xa, lẩm bẩm.

Tiếu Ngạo thu Trần Lương vào trong Nội Không Gian của nó rồi thi triển Không Gian Truyền Tống thoát ly Giang Đông Quốc.

Không chỉ rời khỏi Giang Đông Quốc, Tiếu Ngạo còn rời khỏi Phạm Thiên Vực, đi tới Tinh La Vực. Đích đến của Trần Lương cách Tiều Thôn tới mấy ngàn dặm. Nơi đặt chân của Tiếu Ngạo là địa phận một ngọn núi lửa đã tắt rất nhiều năm, có tên Hỏa Phượng Sơn.

Theo sử sách ghi lại. Cách ngàn năm, Hỏa Phượng Sơn lại sống dậy 1 lần, phun trào dung nham, phun trào tiên quang.

Tiên Quang phun ra nuốt vào từ miệng Hỏa Phượng Sơn cho thấy sâu bên trong có tiên vật xuất thế. Tiên Quang phun lên 9 tầng mây, cách xa vạn dặm cũng có thể nhìn thấy. Vì vậy, mỗi khi Hỏa Phượng Sơn hoạt động, vô số cường giả tới đây quan sát.

Dung nham phun ra từ Hỏa Phượng Sơn nóng đến kinh người, Huyền cấp trở xuống là không dám động vào.

Không chỉ như vậy, tương truyền có cường giả chui vào giữa chừng, nhìn thấy có hỏa phượng chập chờn ở sâu bên trong. Hắn sợ quá liền chạy lui khỏi Hỏa Phượng Sơn. Lời đồn này sau đó cũng được một số cường giả xác nhận.

Có một điều lạ, là chỉ thấy những người bỏ dở giữa chừng còn sống bay ra, không lấy được bảo vật tới tay. Còn lại không thấy một ai còn sống mang bảo vật ra ngoài, vì vậy không ai hay biết bảo vật bên trong Hỏa Phượng Sơn là gì.

Thông tin về những cường giả tiến sâu vào bên trong Hỏa Phượng Sơn còn sống hay không cũng là một bí mật. Có người nói họ đều đã chết hết. Lại có tin đồn, vì nhặt được bảo vật nghịch thiên nên người lấy được đều đã bí mật rời đi, không cho ai hay.

Không ai nhìn thấy người sống mang bảo vật ra khỏi Hỏa Phượng Sơn, nhưng không hiểu sao vẫn có vô số thông tin về bảo vật này. Có người nói nó là Tiên Thạch được ủ dưỡng bởi Hỏa Phượng Hoàng. Có người nói, nó là Diêm Phượng, một nhánh hậu duệ của Thần Thú Hỏa Phượng Hoàng, dục hỏa trùng sinh. Có người lại nói, nó là Cực Hỏa Tinh Linh xuất hiện.

Vì vậy, tuy không thấy ai sống rời khỏi, cũng không biết bảo vật bên trong Hỏa Phượng Sơn là gì, nhưng mỗi nghìn năm, nhìn thấy tiên quang vạn trượng, lại có cường giả không ngại hiểm nguy mà tiến vào Hỏa Phượng Sơn.

Trần Lương cũng không biết còn bao nhiêu năm nữa mới tới thời điểm Hỏa Phượng Sơn sống dậy, phóng xuất tiên quang. Nhưng không quan trọng, cái hắn cần lúc này là trở thành nông dân trồng rau, chăn kiến

Bảo tàng được cất giấu rất đặc biệt, nằm sâu trong lòng đất, có địa hỏa ngăn trở, không thể trực tiếp đi đến lấy. Hỏa Phượng Sơn dù gì cũng là nơi quy tụ toàn cường giả đỉnh cao, nếu không có phương án cất giấu đặc biệt, chỉ sợ bảo tàng đã sớm không còn.

Trần Lương đưa Tiếu Ngạo vào Tiểu Cửu Giới, còn bản thân vác trên vai 1 cây cuốc, lững thững đi về phía Hỏa Phượng Sơn.Chân núi bắt đầu tính từ vùng đất có màu đỏ rực. Đây chính là màu của lớp nham thạch phun ra từ Hỏa Phượng Sơn bồi đắp tầng tầng lớp lớp qua nhiều năm tháng, được gọi là Hỏa Hồng Thạch

Vùng núi này không dành cho phàm nhân. Chỉ cần bước chân lên Hỏa Hồng Thạch, Trần Lương đã có thể cảm nhận được cái nóng xuyên qua giày của hắn. Nếu đây là Hỏa Hồng Thạch mới xuất hiện vài tháng, thì ngay cả Trần Lương cũng phải vận chuyển nguyên khí bảo vệ bàn chân. Còn may đã qua mấy trăm năm, nhiệt độ mới xuống dưới mức 70 độ.

Chỗ hắn đang đứng có nhiệt độ tầm 65 độ, được tính là mức thấp ở Hỏa Phượng Sơn. Trần Lương tiếp tục vác cuốc đi tiếp, trông như một anh nông dân tản bộ, ngắm mây trời. Hắn vừa đi, vừa cảm nhận nhiệt độ dưới chân. Nơi hắn cần là vùng đất có nhiệt độ Hỏa Hồng Thạch tầm 100 độ nóng.

Đi được một đoạn, Trần Lương bắt gặp 3 người đang thu hoạch nông sản. Nhìn kỹ một chút, hắn thấy rõ đây không phải là nông sản bình thường, mà là Diệm Lai Quả. Cách thu hoạch cũng không giống nông dân đưa tay hái quả, mà là dùng hết sức bình sinh, dùng kiếm chém mạnh mới tách được quả ra khỏi cành.

3 người này trồng Diệm Lai Mộc 10 năm trước xong rời đi. 1 năm trở lại mới về đây trông coi, chờ thu hoạch. 2 ngày trước, Diệm Lai Quả vừa chín tới, đã đến lúc bọn hắn thu hoạch thành quả bỏ ra. Mấy ngày này sẽ là thời kỳ nhạy cảm với bọn hắn. Trộm cướp là không chừa một ai.

Khu vườn của 3 người cũng không lớn, chỉ độ 100 cây, mỗi cây chừng 3 đến 5 quả. Mỗi Diệm Lai Quả có giá trị tầm 100 Tinh thạch, tính ra mỗi người cũng thu về hơn 1 vạn Tinh thạch. Đây là con số không nhỏ với 3 người tu vi Hoàng cấp bọn hắn.

Thấy có người đến, 3 người kia tạm dừng chặt quả. 1 người nở nụ cười tươi như hàng xóm gặp mặt, nói:

"Vị đạo huynh đây cũng muốn làm nông dân?"

Trần Lương mỉm cười, đáp lại:

"Đúng vậy, đi trồng ít rau ăn qua ngày. Ta chỉ là đi qua, không quấy rầy các vị. Mặt trời sắp xuống núi, cũng nên nhanh chóng hái quả a"

"Đạo huynh đi thong thả. Mong huynh vụ mùa bội thu"
Trần Lương không nói tiếp, lững thững vác cuốc bước đi. Diệm Lai Quả thu hoạch vào thời xế chiều, trước khi mặt trời lặn sẽ cho chất lượng tốt nhất. Vì vậy để thu hoạch hết mấy trăm Diệm Lai Quả cũng cần vài ngày.

Bước tiếp một dặm, Trần Lương gặp một nhóm người khác đang đổ mồ hôi đốn hạ cây cao. Dụng cụ đốn cây, dường như đều là chiến phủ Thập Thánh Khí. Đếm đếm một chút, Trần Lương thấy rõ 5 người, đều là dạng cơ bắp cuồn cuộn, phân biệt chặt 5 cây to. Với tốc độ này thì cả ngày, 1 người chỉ đốn hạ được 1 cây.

Nhìn thấy Trần Lương bước đến, cả 5 người đều dừng tay nghỉ ngơi, nhưng không có ai bắt chuyện hắn.

"Mọi người cứ tiếp tục. Tại hạ chỉ là đi ngang qua, không quấy rầy"

Trần Lương đi bộ đến khi trăng lên đỉnh đầu mới dừng lại. Nơi hắn đứng, nhiệt độ Diệm Lai Thạch đã tới mức 100 độ, rất phù hợp để trồng Lang Cải Thái. Đây là một loại rau màu xanh, dùng để hỗ trợ điều trị hỏa độc trong cơ thể.

Trần Lương không vội cuốc đất, mà trước mắt công việc là dựng lên 1 cái lều. Dù sao hắn cũng phải ở đây hơn một năm, chờ đợi rau xanh chín, bảo vệ rau khỏi các thành phần nguy hại.

Trời sáng, Trần Lương lấy cuốc ra cuốc từng nhát lên Diệm Lai Thạch. Cuốc hắn dùng không phải cuốc thông thường, mà là một kiện Thập Thánh Khí sắc bén. Bởi vì Diệm Lai Thạch không chỉ nóng trăm độ, còn cứng rắn vô cùng. Đây là 2 lí do vì sao chỉ có tiên nhân mới ở nơi này trồng trọt.

"Phập phập phập" Từng nhát cuốc liên tục được bổ xuống đất cứng.

Muốn trồng được Lang Cải Thái trên Diệm Lai Thạch, trước hết phải làm cho nó bị phá ra từng mảnh nhỏ, làm cho đất trở nên tơi xốp vô cùng. Trần Lương chỉ muốn cuốc một khu đất nhỏ, rộng chừng 20 trượng vuông, nhưng hắn càng làm, càng thấy tốn công, tốn sức, tốn thời gian.

"Phải nhờ thêm người thôi, mệt quá rồi."

Trần Lương thở ra một hơi, lau trán rồi tự làu bàu. Hắn đang định vào trong gọi thêm 3 Huyền cấp võ giả ra cuốc đất với mình, thì chợt cảm nhận thấy có ánh mắt đang nhìn hắn. Trần Lương nhìn quanh, tinh thần lực tỏa ra khắp nơi vẫn không tìm được nguồn gốc của ánh mắt kia, cho thấy ngày này thâm sâu khó dò.

Trần Lương đành phải tự mình cuốc tiếp, không dám gọi người ra, gây sự chú ý không cần thiết. Hỏa Phượng Sơn thời điểm phun trào tiên quang thu hút không ít Thiên cấp tu sĩ có mặt. Lại thêm những bí ẩn, những truyền thuyết xung quanh tiên vật, khiến cho nơi đây thỉnh thoảng lại có cường giả ghé thăm.

Trần Lương dùng 2 tháng mới cuốc xong vườn rau, bắt đầu lấy giống Lang Cải Thái trồng xuống.

Những ngày tháng tiếp theo trông có vẻ nhàn nhã, Trần Lương chỉ việc ngồi trên ghế đổng ngắm mây trời và thi triển Đạo Thần Thông Cường Sinh Mộc.

Đây là tên do Trần Lương tự đặt cho Đạo Thần Thông của cường giả Thiên cấp, Đại trưởng lão của Kinh Viên Môn, có tác dụng biến đổi nguyên khí thành một loại dinh dưỡng nuôi dưỡng thực vật, giúp thực vật phát triển nhanh hơn, sinh trưởng tốt hơn, chất lượng cao hơn.

Sử dụng Cường Sinh Mộc cho Lang Cải Thái, Trần Lương thậm chí không cần động chân động tay, chỉ việc ngồi trên ghế đẩu, đưa nguyên khí đã được kích hoạt Đạo Thần Thông bao phủ vườn rau. Cơ thể hắn trông như đang tưới dưỡng chất cho cây lớn nhanh vậy.

Thời gian thấm thoát thoi đưa, Trần Lương đã ở Hỏa Phượng Sơn được 6 tháng. Hắn hàng ngày nằm dài trên ghế ngắm mây trời, chăm bón cho rau lớn nhanh, tận hưởng cuộc sống nhàn nhã chưa từng có.

Cách xa vạn dặm, Trọng Đạt bắt đầu tiến hành kế hoạch phá hoại Mùi Sứ Quân. Hắn thề, trước 2 năm sẽ khiến Như Lão và Mùi Sứ Quân biến mất như Khai Thiên Môn.

Chương 177: Miệng lưỡi thế gian

Kế hoạch của Trọng Đạt không cần dùng đến một binh một tốt, cái hắn dùng, chính là miệng lưỡi thế gian.

Hắn lan truyền thông tin trong dân chúng và binh lính, rằng Mùi Sứ Quân đã ký hiệp ước đầu hàng, trong vòng 2 năm sẽ giải giáp vũ khí và không được phép đêm quân đi tấn công. Thông tin được lan truyền vô cùng nhanh, đến mọi nơi trên khắp Giang Đông Quốc.

Chỉ sau 3 tháng, thông tin đã mang lại hiệu quả rất tích cực. 20 thành thị vốn trực thuộc Mùi Sứ Quân đã công bố tự trị, không liên quan gì đến Như Lão và Mùi Sứ Quân.

Cuối năm là thời điểm các lộ chư hầu phải mang cống vật đến Hải Hãn Thành, nhưng đã quá hạn 1 tuần mà lượng chư hầu tiến cống còn chưa đến một nửa có mặt. Như Lão cho sứ giả đi đến gặp từng chư hầu thì đều nhận được câu trả lời:

"Từ nay bọn hắn sẽ không tiếp tục nằm dưới sự bảo hộ của Mùi Sứ Quân. Vì vậy cống vật không cần phải đưa đi"

Như Lão vô cùng tức giận. Đội quân hiện tại của hắn hoàn toàn thừa khả năng đập tan những thế lực chư hầu kia. Nhưng theo hiệp ước, Mùi Sứ Quân không được đem quân đi đánh bất kỳ nơi nào. Vì tranh thủ 2 năm thời gian, hắn đành phải nhẫn nhịn chịu nhục.

Nhiều cường giả cũng bắt đầu lung lay lòng trung thành. Thời điểm Mùi Sứ Quân hạ gục Khả Hãn Đại tướng quân, rồi đến Lý Thiên Ân Đại tướng quân, tương lai của Mùi Sứ Quân là vô cùng sáng sủa, vì vậy kéo theo nhiều tiên nhân gia nhập, không chỉ võ giả, mà còn luyện đan sư, Luyện khí sư, Trận Pháp Sư, Trí Thức Sư...

Những người gia nhập lâu, lòng trung thành được bồi đắp qua thời gian dàn, tự nhiên là tinh thần ổn định. Còn những người mới tham gia Mùi Sứ Quân từ 5 năm trở lại, lúc này đều đang tính đường lùi. Có người lựa chọn lẳng lặng ra đi, còn đa phần là gặp nhau trao đổi bàn tính tương lai.

1 năm trôi qua, Trọng Đạt vẫn không nghe ngóng được tin tức của Khai Thiên Môn, của Thủy Kính Tiên Sinh.

"Chả có nhẽ bọn hắn thật rời khỏi Giang Đông Quốc"

Đây là câu hỏi đã nhiều lần xuất hiện trong đầu Trọng Đạt trong mấy tháng trở lại.

Với thực lực hiện tại của Mùi Sứ Quân, chỉ cần Lã Vọng Đại tướng quân dẫn binh đi đánh cũng đủ san bằng kẻ địch. Nhưng Trọng Đạt không thể làm thế. Không phải bởi vì hắn muốn tuân thủ hiệp ước ký với Mùi Sứ Quân, mà là Tý Sứ Quân bọn hắn đã đồng ý để vùng đất phía nam lại cho Dần Sứ Quân. Nếu tự ý tấn công mà không có sự đồng ý của 2 Sứ Quân kia, chỉ sợ Tý Sứ Quân sẽ trở thành mục tiêu tấn công trước cả Mùi Sứ Quân.

Trọng Đạt đã từng 1 lần bàn bạc với 2 Sứ Quân kia, muốn sớm 1 năm tấn công, toàn diệt Mùi Sứ Quân. Hắn cho rằng không nên để Thủy Kính Tiên Sinh đạt được 2 năm rảnh rỗi như hiệp ước, do lo sợ đối phương có hành động mờ ám. Đáng tiếc đề xuất đã bị cả 2 từ chối.

Về phía Dần Sứ Quân, 3 người Hiển Vinh Đại tướng quân, Quang Hoàng Đại tướng quân và Đại quân sư Điêu Thuyền đều đồng ý là không cần phải sớm 1 năm tấn công Mùi Sứ Quân. Biểu hiện 1 năm qua của Mùi Sứ Quân cho thấy bọn hắn ngày càng suy yếu. Qua 1 năm nữa, nếu Mùi Sứ Quân không trao trả lãnh thổ, đánh cũng không muộn.

Hiện giờ Dần Sứ Quân phải tính toán giữ sức, thậm chí tăng cường binh lực để sau này tranh đua với 2 Sứ Quân còn lại.

Phía Thìn Sứ Quân cũng đã thấy được kế ly gián của Trọng Đạt có hiệu quả, Mùi Sứ Quân ngày càng yếu kém, để càng lâu, càng dễ đánh.

Trọng Đạt không thuyết phục được 2 Đại quân sư kia, cũng đành chịu, đêm đêm lo lắng nhìn trời.

Như Lão tâm trạng không khá hơn Trọng Đạt là bao. Tuy đã nắm được kế sách của Trần Lương, nhưng đấy vẫn chỉ là lời nói. Hiện giờ cả Trần Lương và Khai Thiên Môn biến mất, không một dấu vết, không một tin tức trả về, Mùi Sứ Quân thì ngày càng tan rã, Như Lão lòng như lửa đốt.

Tình thế càng nguy nan hơn khi mà thời hạn 1 năm đã qua, Như Lão lại phải di chuyển toàn quân rời khỏi Hải Hãn Thành, đóng quân ở Kinh Châu. Sự tan rã của Mùi Sứ Quân diễn ra ngày càng nhanh, số lượng đào quân ngày càng lớn.

Trái ngược với tình thế khẩn cấp nơi phương xa, Trần Lương hiện giờ vẫn đang ngày ngày trồng rau, đọc sách, tắm nắng và bắt kiến.

Nhờ có Đạo Thần Thông Cường Sinh Mộc, Lang Cải Thái phát triển nhanh gấp đôi bình thường, đã đến độ thuần thục, chỉ vài tháng nữa là trưởng thành hoàn toàn.

Trước căn nhà và vườn rau của Trần Lương, thỉnh thoảng lại có người đi qua. Nhìn thấy hắn bắt kiến, có người dừng lại nói:

"Đạo hữu, ngươi không nên trồng Lang Cải Thái ở đây"

"Vì sao?" Trần Lương đang vạch lá tìm kiến, ngước nhìn người lạ, hỏi

"Vì nơi đây có rất nhiều Địa Hỏa Nghĩ. Lang Cải Thái sẽ thu hút toàn bộ Địa Hỏa Nghĩ của Hỏa Phượng Sơn, khiến ngươi mỗi thời khắc đều phải mở 2 mắt trông coi vườn rau. Chỉ cần chểnh mảng một chút, Địa Hỏa Nghĩ sẽ rất nhanh ăn trụi cả vườn rau""Đa tạ đạo hữu chỉ điểm, ta đã trót thì đành làm đến cùng. Sau vụ rau này sẽ rời đi"

"Còn một nguy hiểm khác" người lạ nói tiếp "đến từ Hậu Nghĩ. Nếu ngươi bắt quá nhiều Địa Hỏa Nghĩ sẽ dễ dẫn đến Hậu Nghĩ mang theo cả đàn Nghĩ tấn công. Lúc đấy thì đừng nói vườn rau, ngươi không chạy nhanh thì mạng cũng chả còn"

"Ta sẽ chú ý" Trần Lương gật đầu nói

Lòng tốt đã bỏ ra, lời nói đã khuyên xong, người lạ nhún vai bước tiếp. Bản thân hắn thấy Diệm Lai Thạch chỗ này rất phù hợp trồng Lang Cải Thái nên từng thử 1 lần. Cuối cùng phải nhổ bỏ cả vườn do bị Địa Hỏa Nghĩ cắn phá sạch.

Người lạ rời đi, Trần Lương tiếp tục mang bao tay bắt Địa Hỏa Nghĩ. Tất cả Địa Hỏa Nghĩ hắn đều bắt, bỏ vào 1 cái lu, tính đến giờ đã được trăm con.

Địa Hỏa Nghĩ cơ thể chỉ nhỏ bằng ngón tay út, lực chiến cũng không có gì đáng nói, nhưng lại là yêu thú cấp 8. Điểm đặc biệt của bọn chúng là không sợ hỏa diễm. Trên Cửu Giới, rất hiếm có loại hỏa diễm làm bị thương được Địa Hỏa Nghĩ.

Ngay cả địa hỏa dưới tầng sâu của Hỏa Phượng Sơn cũng không làm gì được Địa Hỏa Nghĩ. Nơi đấy, cho dù Địa cấp đại viên mãn cường giả đi xuống tìm tiên vật, cũng phải cẩn thận từng ly từng tý. Còn Địa Hỏa Nghĩ lại có thể bơi lội tự do trong đó.

Hậu Nghĩ là yêu thú cấp 9, thường dẫn dắt một đàn mấy chục vạn con Địa Hỏa Nghĩ. Chỉ một tiếng ra lệnh, Hậu Nghĩ có thể yêu cầu cả đàn Địa Hỏa Nghĩ đi vào chỗ chết mà không con nào phản đối.

Tất nhiên nó sẽ không làm thế. Để xứng đáng với lòng trung thành của Địa Hỏa Nghĩ, Hậu Nghĩ vừa là bộ não suy nghĩ cho cả đàn, vừa là cơ thể bảo vệ bọn chúng.

Địa Hỏa Nghĩ chỉ có 1 cách tấn công là dùng răng sắc cắn kẻ địch, con mồi. Khi kẻ địch bị cắn, địa hỏa trong cơ thể Địa Hỏa Nghĩ sẽ theo vết cắn, xâm nhập vào trong cơ thể kẻ địch phá hoại từ bên trong.

Hậu Nghĩ thì lợi hại hơn nhiều. Nó có thể bay, có thể phun địa hỏa để tấn công, có thể dùng đuôi dài phòng thủ. Quan trọng nhất là nó đã khai mở linh trí, thông minh cực đỉnh so với Địa Hỏa Nghĩ phổ thông.

Mỗi ngày, Trần Lương đều bắt tới mấy chục con Địa Hỏa Nghĩ. Vườn rau của hắn đã có nhiều chỗ rách nát do bọn chúng cắn trộm lúc hắn đang đả tọa khôi phục nguyên khí. Sử dụng Đạo Thần Thông Cường Sinh Mộc khiến nguyên linh khí của hắn tiêu hao nhanh chóng.

Chỉ còn lại 4 tháng nữa là kết thúc hiệp ước 2 năm giữa Mùi Sứ Quân và liên minh Hợp Tung. Cả Giang Đông Quốc đang nín thở chờ đợi kỳ biến khi hiệp ước kết thúc. Mọi cuộc chiến trên Giang Đông Quốc đều không còn.

Tại các tửu quán đều bàn tán xôn xao về sự yên tĩnh này của Giang Đông Quốc. Có người nói nó là dấu hiệu cho sự yên bình ngàn năm tới. Có người lại nói nó là dấu hiệu cho gió tanh mưa máu, nhân dân lầm than trên khắp Giang Đông Quốc. Có người lại không nói gì, chỉ uống rượu xem thời cuộc.Trần Lương dường như vẫn sống theo phương châm Ta dại ta tìm nơi vắng vẻ, người khôn người đến chốn lao xao. Hắn vẫn hàng ngày chăm rau, bắt kiến, chờ đợi sự xuất hiện của Hậu Nghĩ. Hắn đã phải bỏ kiến vào 3 lu mới chứa hết được số lượng tù nhân Địa Hỏa Nghĩ.

Trái ngược với sự yên tĩnh của Giang Đông Quốc, sự bình thản của Trần Lương, bên trong Tiểu Cửu Giới liên tục là những ngày hân hoan, náo nhiệt.

Khởi đầu chính là liền một lúc 4 người Ưng Sát, Chu Minh, Tuyết Phi, Càn Sủng đồng thời đột phá, tạo ra 2 Phật Độ Chúng Sinh và 2 Vạn Đạo Quy Khu. Từ bọn hắn, lại có tiếp 22 người khác đột phá ở các cấp khác nhau, từ Nhất Tinh cho tới Hoàng cấp.

Từ lúc đó cho đến nay, mỗi năm đều có ít nhất 10 người bước vào quá trình Phật Độ Chúng Sinh, Vạn Đạo Quy Khu. Xong từ đó lại mang về nhiều đột phá trong các cảnh giới khác.

Mỗi 1 năm, Tuyết Hoa sẽ dành 1 ngày để mọi người báo cáo tình trạng tu luyện của bản thân. Đến ngày này, luôn có ít nhất trăm người đứng dậy thông báo đã tăng lên mấy tiểu cảnh giới hay đại cảnh giới. Mọi người nhìn nhau phấn chấn. Niềm vui và khí thế của nhân lực Khai Thiên Môn đã lên tới đỉnh điểm. Lòng trung thành cũng từ đó mà tăng lên một mảng lớn. Từ nay về sau, không còn đệ tử, trưởng lão nào nghi ngờ mệnh lệnh của môn chủ.

Thiên Đạo Mộc cũng đã mọc thêm trái 2 Thiên Đạo Quả nhưng không ai đưa tay lên hái. Mọi người đều biết, chỉ có môn chủ mới có quyền động vào Thiên Đạo Quả. Bọn hắn đều biết môn chủ đã có 4 Thiên Đạo Quả trong tay, lại nhìn về 2 Thiên Đạo Quả treo lủng lẳng trước mặt. Đây chính là động lực để mọi người cố gắng thi đua lập thành tích.

Còn lại 3 tháng, Trần Lương dần trở nên sốt ruột, không còn tiếp tục bắt sống Địa Hỏa Nghĩ mà trực tiếp giết chết. Địa Hỏa Nghĩ không sợ hỏa nhưng lại rất sợ lôi, dễ dàng bị lôi điện giật chết.

Trần Lương chưa tu luyện võ kỹ hệ lôi mạnh nhất mà hắn biết do thiếu nhiều điều kiện, nhưng cũng đã tạm tu một bộ lôi quyền từ lâu. Giật chết Địa Hỏa Nghĩ thì không cần đến võ kỹ, nhưng nếu gặp Hậu Nghĩ thì không dám nói trước.

Còn 2 tháng, cuối cùng Hậu Nghĩ cũng trồi lên khỏi mặt đất, mang theo một đàn đếm không hết số lượng Địa Hỏa Nghĩ đối mặt với Trần Lương.

Vừa nhìn thấy Hậu Nghĩ, Trần Lương ngay lập tức cho Thân Hóa Lôi Đình, đồng thời đặt 1 tay lên một trong ba cái lu, cho sấm sét chạy vờn quanh lu. Hắn nói:

"Ngươi dám manh động, các con của ngươi liền chết không có chỗ chôn. Ta không có thù oán và không muốn tổn thương các ngươi, chỉ muốn ngươi làm cho ta 1 việc"

Hậu Nghĩ đã khai mở linh trí, tiếp xúc nhân loại không ít, hẳn là từ hành động và lời nói có thể hiểu Trần Lương muốn gì.

Hắn lấy ra 1 tờ giấy vẽ 2 đồ vật. Hắn thu tay khỏi chiếc lu, sấm sét quanh lu biến mất. Hắn chỉ tay vào 2 đồ vật, nói:

"Lấy cho ta 2 thứ này, ta thả toàn bộ rời đi, đồng thời còn tặng cho các ngươi cả vườn rau này"

Hậu Nghĩ nhìn chằm chằm vào cơ thể Thân Hóa Lôi Đình của Trần Lương. Nó biết rằng cho dù nó cùng với mấy ngàn Địa Hỏa Nghĩ liều chết xông lên cũng khó gây tổn thương được cho kẻ địch.

Hậu Nghĩ đã sống ở Hỏa Phượng Sơn hơn 2000 năm, nó từng nhìn thấy 2 đồ vật kia ở dưới rất sâu trong lòng đất, xuyên qua tầng Địa Hỏa phổ thông, chạm đến tầng Cực Địa Hỏa nóng đến mức Địa Hỏa Nghĩ bình thường cũng khó đi tới.

2 vật đó đã nằm tại nơi sâu kia từ rất lâu, trước cả khi nó sinh ra. 2 vật đó trông rất khác với hoàn cảnh xung quanh, dường như được lấy từ nơi khác đặt vào mà không phải do đại địa sinh ra.

Hậu Nghĩ đã 3 lần nhìn thấy 2 vật đó. Lần đầu là nó vô tình nhìn thấy khi đang đi thăm quan lòng đất. Lần thứ 2, 3 là do tò mò muốn khám phá vật đấy là gì nhưng dù nó làm gì cũng đều không thể chạm vào 2 vật đấy. Vì vậy nó đành bỏ qua.

Hậu Nghĩ hiểu ý Trần Lương, nhưng không nói được tiếng nhân loại, vì vậy làm ra dấu hiệu đặt tay lên rồi rút tay về.

Trần Lương lấy 1 chiếc kim ra, đưa cho Hậu Nghĩ, nói:

"Ngươi cầm chiếc kim này chọc thủng không gian ở đó là lấy được 2 đồ vật"

Hậu cầm lấy kim, suy nghĩ một lúc rồi dẫn đàn Địa Hỏa Nghĩ rời đi.

Chương 178: Đặt bẫy ngàn năm

Hậu Nghĩ to lớn gấp trăm lần Địa Hỏa Nghĩ. Thời điểm Hậu Nghĩ lần thứ 2 trồi lên, 2 tay của nó cầm lấy 2 đồ vật giống như trong hình vẽ.

Một vật là viên ngọc hình tròn, màu lửa đỏ. Đây là một kiện Không Gian bảo vật, có thể tạo ra 1 đường hầm không gian. Ai đi vào đường hầm không gian đấy sẽ bị hút vào trong nó và bị phong ấn.

Vật thứ 2 là quyền trượng, đóng vai trò là Trận Nhãn của trận pháp.

2 đồ vật này đều được xếp vào phẩm cấp thương phẩm Thiên Thánh Khí. Bọn chúng hình thành nên 1 cặp bài trùng trong cái bẫy ngàn năm do Hải Thượng Trung sắp đặt thời điểm hắn 9000 năm thọ niên.

Cách mỗi ngàn năm, Hỏa Phượng Sơn một lần sống dậy, phun trào dung nham. Đây là hiện tượng tự nhiên, không liên quan gì Hải Thượng Trung.

Nhưng Hỏa Phượng Sơn phun trào tiên quang thì hoàn toàn là nhân tạo. Thậm chí nói nhân tạo cũng không hẳn là đúng, vì đó thực chất là huyễn tượng được tạo ra bởi quyền trượng. Huyễn tượng này cực kỳ chân thật, cho dù là đệ tam nhãn của Tam Nhãn Lang cũng phải hoàn toàn trưởng thành mới nhìn ra được một hai.

Thời điểm các loại cường giả tiến vào nội bộ Hỏa Phượng Sơn, nhìn thấy một loài hỏa phượng cũng là huyễn tượng do quyền trượng tạo ra. Không chỉ hỏa phượng, quyền trượng còn tạo ra 2 loại bảo vật khác, là Vương Phượng Thạch và Lai Cửu Hỏa Linh. Mỗi lần Hỏa Phượng Sơn phun trào, quyền trượng sẽ tạo ra 1 trong 3 loại bảo vật này hấp dẫn tu sĩ tiến sâu vào lòng đất.

Bảo vật sẽ xuất hiện phía sâu trong lòng Hỏa Phượng Sơn, đi qua lớp dung nhan thông thường, nằm gần lớp địa hỏa chảy xuôi đại địa. Nhiệt độ nơi đây đã có thể loại bỏ được phần lớn Địa cấp cường giả.

Chỉ những Địa cấp đỉnh cao hoặc Thiên cấp mới có năng lực bám đuổi theo bảo vật. Có điều, dù cường giả dù nhanh tới mức nào, cũng không thể chạm được vào bảo vật. Vì tốc độ di chuyển của bảo vật sẽ luôn nhanh bằng hoặc hơn tu sĩ.

Di chuyển lòng vòng 1 hồi, bảo vật bắt đầu chạy xuống sâu hơn, tiến về tầng Cực Địa Hỏa, tốc độ cũng giảm xuống, kéo gần khoảng cách với tu sĩ. Nhiệt độ cực cao từ địa hỏa lúc này đã một phần làm giảm năng lực phán đoán của tu sĩ.

Bảo vật sẽ không chạy hẳn vào tầng Cực Địa Hỏa. Hải Thượng Trung sợ tầng này sẽ dọa sợ không còn mấy tu sĩ.

Một đường hầm không gian tồn tại cách tầng Cực Địa Hỏa 10 trượng. Bảo vật sẽ chạy vào đó, biến mất khỏi tầm mắt của tu sĩ. Khoảng cách bảo vật đã rất gần, đa phần tu sĩ sẽ không ngần ngại mà tiếp tục đuổi theo, phi người vào đường hầm không gian.

Sau khi đi vào đường hầm không gian, tu sĩ sẽ bị thu vào viên ngọc và bị phong ấn trong đó. Mà không phải là phong ấn bình thường, hồng ngọc còn bòn rút sinh mạng của người bị phong ấn bên trong, lấy làm năng lượng cho nó. Mỗi tu sĩ vào trong, chỉ sống được tối đa trăm năm liền triệt để tử vong.

Cặp bài trùng Hồng Ngọc và Quyền trượng, hàng ngàn năm qua vẫn luôn lừa bịp được cường giả trong thiên hạ. Mỗi lần xuất thế, là một lần Hồng Ngọc lại bắt được vài cường giả. Người có thể khám phá ra bí ẩn tiên quang của Hỏa Phượng Sơn vẫn còn chưa sinh ra.

Muốn chạm tay vào ngọc và trượng, trừ khi là những cường giả vấn đỉnh Cửu Giới, còn không thì phải nhờ đến Hậu Nghĩ như Trần Lương.

Hắn cầm lấy 2 đồ vật vào tay, liền chuyển tất cả mọi thứ nằm trong hồng ngọc vào Tiểu Cửu Giới. Xong xuôi, hắn trả lại 2 đồ vật cho Hậu Nghĩ, nói:

"Ngươi đặt 2 vật này vào vị trí cũ, ta tặng ngươi toàn bộ Lang Cải Thái ở đây"

Hậu Nghĩ lắc đầu, chỉ tay về phía 3 cái lu.

Trần Lương hiểu ý, liền thả Địa Hỏa Nghĩ trong 2 lu, nói tiếp: "Còn lại 1 lu, giúp ta đặt 2 vật này vào vị trí cũ, ta liền thả toàn bộ và tặng vườn rau"

Hậu Nghĩ tức giận nghiến răng ken két, nhưng cuối cùng vẫn là chấp nhận thỏa hiệp. Dù sao thì đặt 2 thứ đồ kia về chỗ cũ cũng không phải nhiệm vụ khó khăn gì với nó. Huống hồ trong đầu nó nảy lên suy nghĩ nếu đặt sai chỗ, tên nhân loại kia cũng sẽ không biết được.

Hậu Nghĩ giơ tay về phía trước, Trần Lương liền đưa ngọc và trượng cho nó. Trước khi nó rời đi, Trần Lương căn dặn:

"Nếu không đặt đúng vị trí, ta sẽ hủy diệt toàn bộ con dân của ngươi"

Lần thứ ba gặp lại Hậu Nghĩ, Trần Lương thả nốt đám Địa Hỏa Nghĩ rồi cùng Tiếu Ngạo rời đi.

Trần Lương không vội trở về Giang Đông Quốc, mà dừng ở 1 nơi vắng người, tiến vào Tiểu Cửu Giới xem xét thu hoạch.

Điều đầu tiên đập vào mắt hắn, là 18 cơ thể nhân loại đều đã không còn sinh mạng. Trên người bọn hắn, bảo giáp, bảo kiếm, áo bào, mũ quan, Không Vật, Không Thú vẫn còn nguyên, không tổn hại.

Nhìn thoáng qua đồ vật, Trần Lương vội chạy đến cầm lên 1 thanh kiếm. Hắn biết thanh kiếm này, một kiện Bán Thần Khí có danh tiếng vô cùng, Tử Hà Kiếm. Một trong hai đặc kỹ khiến nó vang danh thiên hạ, là nó tỏa ra tử khí ăn mòn sinh mệnh.

Khi tấn công, chủ nhân của Tử Hà Kiếm cho tử khí bám vào võ kỹ. Nếu võ kỹ đánh được vào đối thủ, cho dù bản thân võ kỹ không làm đối thủ bị thương, thì tử khí sẽ khiến hắn suy yếu cực kỳ. Nếu võ kỹ khiến đối thủ trọng thương, vậy tử khí sẽ làm phần việc còn lại, khiến sinh mạng kẻ địch biến mất không còn gì.

"Đại thu hoạch, thực sự là đại thu hoạch"

Trần Lương không khỏi thở gấp nói. Cho dù bản thân hắn rất giàu, bảo vật vô số, nhưng mới chỉ nhìn sơ qua, đã thu được Tử Hà Kiếm. Vậy còn những bảo vật khác, những đồ vật bên trong Không Vật, Không Thú sẽ là kinh khủng thế nào tài nguyên.18 người này, kiểm tra kỹ một chút là biết được có 12 người là Địa cấp, 6 người là Thiên cấp tu vi, bảo vật do 18 cường giả sở hữu, chỉ sợ dọa chết người.

"Không thể hoãn cái sự sung sướng này được" Trần Lương vui mừng, vừa cười, vừa chạy đến kiểm tra đồ vật của từng người.

Quá nhiều đồ vật, đa dạng từ những thứ cơ bản như thạch, thiết, linh dược, cho tới những đồ vật mà ngay cả hình dáng Trần Lương cũng chưa thấy bao giờ. Nếu chỉ nhặt những thứ hắn biết, chỉ sợ cũng mất mấy ngày. Muốn xử lý hết chỗ đồ vật của 18 cường giả, chỉ sợ cần dành nhiều thời gian, tụ tập nhiều người mới được.

Trần Lương đành phải gác lại việc nghiên cứu từng đồ vật. Hắn trước hết lựa chọn thu thập toàn bộ Tinh thạch tập trung lại một chỗ xem bản thân giàu như thế nào.

Trần Lương vốn dĩ là triệu phú khi mà trong tay sở hữu 300 triệu Tinh thạch. 18 vị cường giả bổ sung thêm cho hắn hơn 800 triệu Tinh thạch. Tổng cộng hắn đã có hơn 1 tỷ Tinh thạch, đưa hắn trở thành 1 vị tỷ phủ trẻ tuổi bậc nhất Cửu Giới.

Đáng tiếc là 18 cường giả kia không mang toàn bộ gia tài trên người. Nếu không số Tinh thạch sẽ không chỉ dừng lại ở 800 triệu. Thỏ khôn có 3 hang, các tu sĩ thường mang 1 phần tài sản bên người, 1 phần khác cất giấu ở nơi an toàn, đề phòng bản thân gặp nguy khốn nhưng vẫn giữ được mạng, thì còn có bảo tàng dự trữ.

Trần Lương nhìn đống Tinh thạch chất cao như núi, xoa cằm tự hỏi:

"Làm sao để tiêu hết số Tinh thạch này đây, hay là lập thêm vài tông môn chơi chơi"

Tự nói, tự cười như thằng tâm thần mất mộc lúc, Trần Lương mới trở về thực tại, vỗ vỗ mặt "Tập trung vào việc chính đã"

Cái hắn cần làm lúc này, là bồi dưỡng Nhân Sinh của bản thân lên tối đa, trước khi đột phá lên Huyền cấp. Vì vậy, hắn chọn lọc những loại linh dược và đan dược có tác dụng tăng cường Nhân Sinh. Hắn gọi Tuyết Hoa đến, giúp hắn tìm kiếm

Nhìn thấy 18 xác người, sau đó là vô số bảo vật, Tuyết Hoa không khỏi đi hết từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác.

"Nàng bỏ qua hết mọi thứ, tập trung tìm cho ta linh dược, đan dược có tác dụng tăng cường Nhân Sinh" Trần Lương phải nhắc lại câu này tới 3 lần.

Cuối cùng, 2 người tìm được 8 viên đan dược, 30 cây linh dược các loại, đều có tác dụng tăng cường Nhân Sinh. Đồ vật tuy hiếm, nhưng trong tay cường giả luôn có một hai. Dù sao bọn hắn hậu bối đông đảo, cũng muốn tích trữ bồi dưỡng thiên tài thế hệ tiếp theo, chèo chống thế lực vạn năm hưng thịnh.

"Trở về thôi" Trần Lương cùng Tuyết Hoa biến mất tại chỗ, xuất hiện tại nơi mọi người đang tu luyện.

"Môn chủ đã về" Vừa nhìn thấy Trần Lương, đám đông đã xúm lại, vây kín xung quanh.

Mọi người đều trẻ ra nhiều nhờ đột phá lên một đại cảnh giới, có người còn lên tới 2 đại cảnh giới. Khuôn mặt ai nấy đều rạng rỡ, phấn khởi. Không có chữ nào thể hiện được hết niềm sung sướng vô bờ bến của nhân mã Khai Thiên Môn lúc này. Ai nấy đều háo hức quay trở lại Giang Đông Quốc, đánh một trận bình định toàn bộ lãnh thổ, thống nhất vương quốc, lưu danh sử sách.
Trần Lương giao lưu với mọi người một lúc mới nhận ra có 2 người hắn cần chào hỏi.

"Trần nhi xin ra mắt nhạc phụ, nhạc mẫu. Chúc mừng 2 người đã tỉnh lại"

"Bọn ta còn phải cảm ơn bán tử đã giải thoát và cứu mạng 2 thân già này. Tuyết Phi có được 1 phu quân như ngươi, bọn ta cũng vui thay cho nó" Cha Tuyết Phi nói. 2 người bọn hắn đã tỉnh được mấy tháng, sau khi nằm mấy chục năm gần Thiên Đạo Mộc.

"Hai người có phải bị giảm tinh thần lực?" Trần Lương hỏi. Hắn thấy cả 2 đều đang có tinh thần lực cấp 6, quá thấp so với 1 vị Địa cấp tu sĩ

"Đúng vậy. Bị giam lâu ngày, não hải bị tổn thương nghiêm trọng, vì vậy tuy nhục thân đã khỏe lại từ mấy chục năm trước nhưng đến giờ bọn ta mới tỉnh lại được"

"Ồ, vậy mời 2 người theo Trần nhi" Trần Lương dẫn cha mẹ Tuyết Phi vào trong Pi, nhưng không phải đi đến Thiên Đạo Mộc mà là Hắc Bạch Song Hoa.

"Đây là Hắc Bạch Song Hoa, có tác dụng bồi bổ não hải, tăng cường tinh thần lực. Nhạc phụ, nhạc mẫu ngồi ở đây tu luyện xem thế nào"

"Vậy mà ta không để ý. Đây là một loại linh dược rất quý hiếm và giá trị cực cao. Tại Khải Hoàng gia tộc cũng có 1 cây, chỉ rành riêng cho cấp bậc trưởng lão có cống hiến với gia tộc. Không ngờ ở nơi này, một đệ tử bình thường cũng được hưởng quyền lợi đến vậy. Môn phái như này, không mạnh lên cũng khó" Mẹ Tuyết Phi cảm thán nói.

Nàng đứng bên ngoài Pi, do sự chênh lệch về tốc độ thời gian nên không nhìn được vào bên trong khu vực tu luyện.

Ngồi vây kín Hắc Bạch Song Hoa là các đệ tử thuộc về Luyện Khí Đường, Trận Pháp Đường. Bọn hắn nghe được câu cảm thán của mẹ Tuyết Phi mà ngẩn người nhìn nhau. Bọn hắn kiến thức hạn hẹp, chỉ biết Hắc Bạch Song Hoa có thể tăng lên tinh thần lực của bản thân, không ngờ giá trị của nó lại lớn đến vậy.

Thu xếp xong cho nhạc phụ, nhạc mẫu, Trần Lương ra ngoài, bắt đầu xem xét tình hình toàn diện Khai Thiên Môn.

Tu vi của tất cả đệ tử đều tăng lên ít nhất một đại cảnh giới. Tăng nhiều nhất là đám người Nhất Tinh, Nhị Tinh, Tam Tinh. Linh dược thì do tông môn cung cấp miễn phí, lại được hấp thu dưỡng chất, nguyên khí từ Phật Độ Chúng Sinh, Vạn Đạo Quy Khu, tu vi cứ gọi là tăng lên vù vù.

Tu vi đệ tử thấp nhất lúc này cũng đã tới Vạn Nhiên cảnh.

Hoàng cấp số lượng lên tới 3565 người, chủ yếu đến từ 1 vạn Cự Linh cảnh trong quân của Chu Minh. 37 người trong Thất Tử thế hệ đầu cũng toàn bộ đột phá lên Hoàng cấp.

Huyền cấp số lượng là 152 người.

4 người Tuyết Phi, Càn Sủng, Ưng Sát, Chu Minh đã đột phá lên cấp và đều thu được Đạo Thần Thông của riêng mình. Cũng chỉ có duy nhất 4 người bọn hắn có được Đạo Thần Thông trong đợt tu luyện này.

Trần Lương gọi từng người ra một chỗ riêng, yêu cầu thi triển Đạo Thần Thông cho hắn xem.

Đầu tiên là Tuyết Phi: "Đạo Thần Thông của ta là quay ngược thời gian cơ thể 1 hơi thở".

Nói xong, nàng lấy đoản kiếm, đâm xuyên cánh tay mình rồi rút ra. Trong nháy mắt vết thương biến mất như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Tốc độ chữa lành, nhanh hơn nhục thân của Trần Lương không chỉ gấp đôi.

"Đạo Thần Thông thật tuyệt vời. Nàng giờ là bất tử chi thân à?" Trần Lương không khỏi kinh ngạc.

"Không hẳn. Ta chỉ có thể quay ngược thời gian trên cơ thể 1 hơi thở, vì vậy nếu kiếm vẫn còn cắm trên tay hoặc quá 1 hơi thở mới rút ra thì Đạo Thần Thông sẽ không có tác dụng.

Và 1 nhược điểm khác, là sau khi kích hoạt, ta phải đợi qua 10 hơi thở mới có thể sử dụng tiếp Đạo Thần Thông"

"Ra vậy. Nàng tốt nhất không được nói cho ai biết nhược điểm này"

"Ta chỉ nói cho phu quân của mình thôi"

Nói xong Tuyết Phi ôm chầm lấy Trần Lương, trao cho hắn một nụ hôn cháy bỏng. Nhan sắc của nàng đã khôi phục, đẹp nghiêng nước nghiêng thành. Cha mẹ nàng đã thức tỉnh. Niềm vui đến liên tiếp khiến nàng đang ngập tràn hạnh phúc.

Dương khí nổi lên, Trần Lương tay chân cũng khó kiềm chế. Quần áo tuột xuống, 2 người quấn lấy nhau mãi không buông.

Chương 179: Viên mãn hoàng cấp

Hôm nay là hạn cuối cùng Như Lão phải đưa ra câu trả lời cho liên minh Hợp Tung.

Mấy ngày nay, hắn như ngồi trên đống lửa, gọi liên tục qua Truyền tin thạch cho Trần Lương nhưng không được. Thực ra là từ 1 tháng trước lão đã không gọi được cho đối phương. Từ đó đến giờ, Như Lão ăn không ngon, ngủ không yên, chỉ sợ Trần Lương sẽ rút lời chạy mất.

Mặc dù Như Lão rất tin tưởng vào Trần Lương, nhưng một mất thì mười ngờ, khi bản thân rơi vào hiểm cảnh thì những thứ tiêu cực nhất sẽ hiện lên trong đầu.

Như Huyết Vô Thần từng nói, Trần Lương đưa Khai Thiên Môn vào Giang Đông Quốc là để thu tuyển nhân lực, rèn binh rèn tướng. Hiện giờ trăm năm rèn binh đã xong, Trường hợp Trần Lương đưa Khai Thiên Môn đi mất, bỏ mặc Như Lão tự chèo chống Mùi Sứ Quân, không phải là không thể xảy ra.

Mùi Sứ Quân lúc này đã không còn là Mùi Sứ Quân của 2 năm trước. Binh lực giảm còn một phần tư, lòng quân rệu rã, đào binh mỗi ngày đều có. Đội quân này, không đánh cũng tan.

Thời gian hẹn ước đã đến, nếu Như Lão không đi, liên minh Hợp Tung sẽ đánh đến tận cửa. Thực ra lúc này chỉ 1 trong 3 Sứ Quân cũng đủ hạ gục Mùi Sứ Quân.

Hôm nay gặp Như Lão cũng không phải liên minh đông đảo như trước, mà số lượng chỉ còn một nửa. Đầu lĩnh cũng thiếu đi cả Trọng Đạt, Lã Vọng của Tý Sứ Quân. Trần Lương biệt vô âm tín 2 năm trời, Mùi Sứ Quân thì suy yếu đến không thể yếu hơn, Trọng Đạt cảm thấy Mùi Sứ Quân không còn cần đến hắn quan tâm.

Dẫn đầu liên minh là Quang Hoàng, bởi hắn sẽ thay mặt Dần Sứ Quân tiếp nhận toàn bộ lãnh thổ của Mùi Sứ Quân. 2 Sứ Quân khác đi cùng chỉ là hoàn thành nốt thỏa thuận liên minh 3 bên.

Như Lão cùng 5 thân tín đi đến địa điểm gặp Quang Hoàng. Không liên lạc được với Trần Lương, tâm trạng lão thực sự đã chìm xuống đáy vực.

Quang Hoàng ngạo nghễ nhìn Như Lão, nói:

"Ngươi đến trễ"

"Đã phiền Đại tướng quân phải chờ. Lão phu thân già, sức yếu, đi lại có phần chậm chạp" Như Lão thở dài, nói

"Như Lão, ngươi đã thấy hậu quả của việc hợp tác với Thủy Kính Tiên Sinh? Hắn vừa thấy bất lợi, liền bỏ đi, để mặc ngươi một mình gánh chịu hậu quả. Mùi Sứ Quân của ngươi qua hôm nay sẽ biến mất trên bản đồ Giang Đông Quốc"

"Đại thế đã định, lão phu không còn gì để nói, chỉ mong Đại tướng quân thả cho 1 con đường sống"

"Toàn bộ Mùi Sứ Quân buông vũ khí đầu hàng, ta sẽ để cho toàn bộ được sống" Dừng một lúc, Quang Hoàng nói tiếp "Ngoại trừ ngươi. Ta không muốn ngươi lại ra ngoài dẫn ngoại địch về đánh người dân Giang Đông Quốc"

Như Lão một lần nữa thở dài nhìn trời cao. Lão biết hôm nay khó thoát chết, gật đầu, nói:

"Đa tạ Đại tướng quân, ta..."

Như Lão còn chưa dứt lời, bên cạnh hắn 1 người, 1 trâu xuất hiện. Thanh niên trẻ cưỡi trâu, nói:

"Như Lão, chậm trễ trở về, xin được thứ lỗi"

Như Lão nhìn thấy Trần Lương vội hỏi:

"Tình hình thế nào?"

"3 ngày quét sạch kẻ địch" Trần Lương tự tin nói

Quang Hoàng nhìn thấy Trần Lương trở về, không khỏi nhíu mày, nói:

"Thủy Kính Tiên Sinh, 2 năm qua ngươi đi đâu?"

"Ngươi không cần biết. Hôm nay chúng ta sẽ giải quyết mọi ân oán"

"Chỉ bằng ngươi và 2 sủng thú? Hãy nhìn quân ta đông như thế nào"

Trần Lương mỉm cười nói: "Mời Đại tướng quân xem số lượng nhân lực bên ta"

Nói rồi, hắn bắt đầu đưa người từ trong Tiểu Cửu Giới ra. Hơn 3500 người, toàn bộ là tiên nhân. Nhìn thấy số lượng tiên nhân đông ngập trời bên phía kẻ địch, Quang Hoàng không khỏi kinh nghi bất định, thở không ra hơi, lắp bắp:

"Ngươi, sao ngươi lại đông thế này?"

Số lượng tiên nhân bên liên minh chỉ có hơn trăm người, làm sao có thể đánh lại số lượng gấp 20 lần.

"Ngươi đã muốn đầu hàng chưa?" Trần Lương hỏi

"Hừ, chỉ mấy nghìn tên Hoàng cấp, lại muốn ta đầu hàng, muốn chiếm Giang Đông Quốc trong 3 ngày. Ngươi quá vọng tưởng rồi" Quang Hoàng đáp lời

"Hình như đại nhân quên mất bọn ta?" Khải Huyền nói, lấy tay chỉ về hắn và mấy nhân vật đứng cạnh Trần Lương, bao gồm Tiếu Ngạo, Ngạo Thiên, cha mẹ Tuyết Phi.

"Ngoại trừ 2 yêu thú, mấy tên Huyền cấp không đáng nhắc tới" Quang Hoàng nói

"Vậy để tên Huyền cấp này thử qua mấy chiêu với đại nhân" Khải Huyền nói xong, liền tiến lên mấy bước

"Chỉ bằng ngươi?"

"Chỉ bằng ta" Khải Huyền nói xong liền thi triển võ kỹ tấn công

Cảm nhận được khí thế mạnh mẽ từ võ kỹ của đối phương, Quang Hoàng cũng không khinh địch, đánh ra một chiêu rất mạnh của hắn.Kết quả đối chiến, hai bên đánh hòa một chiêu. Quang Hoàng không hừ một tiếng, nói:

"Hừ, sử dụng Thất Tinh Bắc Đẩu lại dám nói là một mình"

Khải Huyền cười khổ, quay đầu nhìn Trần Lương, nói:

"Môn chủ, trận pháp của ngươi làm giảm uy danh của ta rồi đó"

"Rất hân hạnh" Trần Lương cười nói "Khải Huyền, cho hắn chứng kiến toàn bộ sức mạnh của ngươi đi"

Khải Huyền gật đầu, quay nhìn Quang Hoàng, nói: "Phân thắng bại trong 1 chiêu"

Không đợi Quang Hoàng trả lời, Khải Huyền đã bắt đầu vận chuyển nguyên linh khí kết hợp với giơ kiếm thủ thế. Một hư ảnh chiến thần giơ kiếm dần hiển hóa trên cao.

Phía bên kia, Quang Hoàng quyết định dùng đến tuyệt kỹ mạnh nhất của mình. Vòng sáng trên đầu hắn bay lên cao, đặt phía trước phật chưởng. Hắn muốn hi sinh vòng sáng, đổi lấy một chiêu diệt sát Khải Huyền.

Chuẩn bị đã xong, 2 bên đều hô lớn

"Kiếm Động Sơn Hà" Khải Huyền vung kiếm chém.

"Phật Quang Sơ Hiện Toàn Diệt" Quang Hoàng vỗ phật chưởng.

Võ kỹ 2 bên vừa xuất ra, cả 2 vùng không gian chấn động không gì sánh được, thiên địa rung động long trời lở đất.

Kiếm chém đến, vòng sáng trước phật chưởng nhanh chóng tan thành tro bụi, nhưng thần kiếm cũng cấp tốc ảm đạm vô quang. Phật chưởng tiến thêm một bước, phá tan thần kiếm, trấn áp chư thiên.

Khải Huyền toàn lực phòng thủ. Chiến kiếm và áo giáp của hắn thừa hưởng từ Lý Thiên Ân Đại tướng quân, đều là cấp bậc Thiên Thánh Khí. Lại thêm nhục thân của Địa cấp võ giả mạnh mẽ vô cùng, nên dù bị một chưởng bài sơn đảo hải của Quang Hoàng đánh trúng trực tiếp, Khải Huyền chỉ bị văng ra sau, thổ huyết mà chưa có chết. Thậm chí vẫn còn lực tái chiến.

Đứng từ sau quan sát, cha của Tuyết Phi nói:

"Khải Huyền mới lên Địa cấp, thua kém đối phương về kinh nghiệm vận dụng nhục thân kết hợp với nguyên linh khí lực lượng. Hơn nữa, võ kỹ của hắn cũng cần thay thế"

Trần Lương thầm đồng ý, dự định sau này sẽ đưa cho Khải Huyền một bộ võ kỹ luyện kiếm mà Cung Thừa Hy có được từ Tàng Kiếm Các của Kiếm Tông. Xét về số lượng và phẩm cấp võ kỹ, Cung Thừa Hy biết về kiếm chỉ sau thương. Bản thân hắn chủ tu thương pháp, nhưng cũng từng thử dùng kiếm một đoạn thời gian ngắn, gọi là thưởng thức, khám phá.

Khải Huyền trọng thương mà chưa chết khiến Quang Hoàng ngạc nhiên:

"Ngươi đã bước vào Địa cấp?"

Chỉ có lực phòng hộ của Địa cấp, nhục thân cứng rắn, mạnh mẽ của Địa cấp mới chịu được lực lượng của Phật Quang Sơ Hiện.

"Đúng vậy, giờ ta cũng là Địa cấp võ giả" Khải Huyền gật đầu xác nhận.

Không chỉ Quang Hoàng, mà Như Lão cũng giật mình, ngạc nhiên không kém. Như Lão biết thời gian 2 năm kia là dành cho Hoàng cấp trở xuống tu luyện. Còn Huyền cấp thì chỉ ngồi ngoài chờ đợi, hoặc là chỉ dạy cho các đệ tử. Làm sao mà Khải Huyền lại bước vào Địa cấp được. Vậy tương lại vị thế của hắn sẽ như nào?Tâm trạng Như Lão vừa mới lên cao, liền bị đẩy ngã xuống mặt đất. Thời điểm hắn đề xuất Khai Thiên Môn đi tới Giang Đông Quốc, là chỉ để chiếm giữ lại Hải Hãn Thành, hoặc cùng lắm là toàn bộ lãnh thổ của Mùi Sứ Quân, chứ lão chưa từng nghĩ một thế lực nhỏ như Khai Thiên Môn có thể làm đến như hiện giờ.

Hắn cũng cho rằng, với tu vi Huyền cấp thất huyệt, mạnh nhất Khai Thiên Môn sẽ mang lại cho lão tiếng nói, giúp lão nắm thực quyền tại Hải Hãn Thành. Nhưng giờ thì khác, đội quân Khai Thiên Môn mạnh hơn xa Mùi Sứ Quân, lại còn có Địa cấp trấn giữ.

Vậy sau này lão phải làm sao? Cho dù nắm giữ Giang Đông Quốc thì cũng hoàn toàn là nằm dưới sự kiểm soát của Trần Lương, của Khải Huyền. Còn lão, chỉ với Huyền cấp thất huyệt, nào có được mấy thực quyền.

"Thế này khác gì dẫn giặc xâm phạm vương quốc?" Như Lão có chút không biết phải nghĩ như nào cho phải.

Chờ đợi Khải Huyền lên Địa cấp là một nửa lí do khiến Trần Lương chậm trễ trở về.

Lại nói về thời điểm trước đó hơn 1 tháng, sau khi Trần Lương cùng Tuyết Phi mây mưa, hắn tiếp tục gặp Càn Sủng để xem Đạo Thần Thông của lão.

"Đạo Thần Thông của ta thuộc dạng cường hóa thân thể"

Nói xong, Càn Sủng thi triển Đạo Thần Thông của mình. Cơ thể hắn, từ tóc cho tới chân đều biến đổi thành dạng bạch kim.

"Hay lắm, để ta thử kiểm tra một chút. Ngươi không vận dụng nguyên khí phòng hộ, chỉ dùng Đạo Thần Thông xem thế nào"

Trần Lương vận chuyển nguyên linh khí, dùng Địa Long Thương chém vào tay Càn Sủng từ nhẹ đến mạnh, phải đến cuối cùng mới chọc được xuyên qua da lão, chém thủng vào bên trong.

"Rất tốt, Đạo Thần Thông sẽ theo Nhân Sinh mà lớn mạnh dần. Mới đầu đã như này, về sau lực lượng phòng thủ của ngươi sẽ càng mạnh. Thưởng cho ngươi Tiếp Mộc Hoa có tác dụng tăng trưởng Nhân Sinh" Trần Lương nói

"Đa tạ môn chủ" Càn Sủng vui mừng nhận lấy Tiếp Mộc Hoa. Chỉ cần tăng trưởng tối đa Nhân Sinh, hắn có thể có được cơ thể kim cương bất hoại.

Người tiếp theo, Ưng Sát.

"Khà khà, môn chủ, ngươi xem đừng có ngạc nhiên"

Vừa nói xong, cơ thể Ưng Sát đột nhiên biến thành một hỏa nhân.

"Hay lắm" Trần Lương vỗ tay khen "Nhưng trước mắt Đạo Thần Thông Thân Hóa Hỏa Diệm này của ngươi còn yếu. Cố gắng thu thập các loại linh dược, đan dược tăng cường Nhân Sinh. Thưởng cho ngươi Cổ Chân Quả có tác dụng tăng trưởng Nhân Sinh"

"Đa tạ môn chủ" Ưng Sát vui mừng nhận lấy Cổ Chân Quả rồi rời đi.

Người cuối cùng, Chu Minh.

"Môn chủ, Đạo Thần Thông của ta có phần vô dụng"

Chu Minh nói xong, lấy ra 1 tượng đất hình người, to bằng bàn tay. Hắn truyền nguyên khí vào tượng đất, nó như có sinh mệnh, nhảy khỏi tay hắn chạy vòng quanh. Chu Minh lấy chân giẫm vào tượng đất, nó liền sụp đổ tan tành.

"Thuộc hạ đã thử qua đất mềm và đá cứng. Thì chỉ có thể điều khiển đá có độ cứng nhất định, cứng quá không thể điều khiển. Mà lực công kích của bọn chúng đều rất yếu" Chu Minh nói

"Không sao, Đạo Thần Thông này của ngươi thú vị đấy. Ngươi thử tưởng tượng, nếu có thể điều khiển được tượng làm từ loại đá cứng rắn không thể phá hủy, lại có thể xuất ra lực lượng hủy diệt, cùng tốc độ cực nhanh, ngươi sẽ có được một vũ khí vô cùng lợi hại.

Vấn đề ở đây là Nhân Sinh và nguyên khí của ngươi phải được cải thiện, phải đạt được mức độ cao nhất.

Mục tiêu trong thời gian tới của ngươi, là tìm kiếm các loại linh dược, đan dược tăng cường Nhân Sinh, cải thiện nguyên khí.

Thưởng cho ngươi Cổ Chân Quả có tác dụng tăng trưởng Nhân Sinh. Luyện hóa xong Cổ Chân Quả, thử điều khiển tượng đất xem có khác biệt không?"

"Đa tạ môn chủ" Chu Minh vui mừng nhận linh dược.

Tiếp Mộc Hoa và Cổ Chân Quả đều có giá tới 100 Củ. Nhưng cho dù có tiền cũng khó tìm được chỗ bán. May mà tìm được không ít trong túi của 18 cưởng giả sập bẫy.

Giải quyết xong việc với 4 trụ cột tương lai của Khai Thiên Môn, Trần Lương đi tới gặp trụ cột hiện tại, Khải Huyền. Trần Lương tìm thấy trong túi của 1 vị Thiên cấp Băng Hỏa Bất Diệt Hoa. Hắn quyết định dành tặng linh dược này cho Khải Huyền, với hi vọng hắn đột phá lên Địa cấp, giúp sức được nhiều hơn cho Khai Thiên Môn.

Khỏi phải nói Khải Huyền sửng sốt và vui mừng như nào khi Trần Lương đưa Băng Hỏa Bất Diệt Hoa cho hắn. Có được ông chủ hào phóng như này, không thể không nói hắn thấy bản thân mình may mắn vô cùng.

Trần Lương và Khải Huyền cùng nhau tiến vào trong Pi tu luyện. Trần Lương muốn trợ giúp Nhân Sinh đạt được mức tăng trưởng tối đa trước khi lên Huyền cấp. Đó là lí do vì sao hắn vẫn chưa nuốt 2 Thiên Đạo Quả vào bụng.

Tiểu Cửu Giới và Cửu Giới là 2 tầng Không Gian khác nhau, vì vậy người ở 2 nơi sẽ không dùng Truyền tin thạch liên lạc được với nhau. Dẫn đến Như Lão gọi mãi không được cho Trần Lương khi mà thời gian ước hẹn đã tới.

Trần Lương ngồi nhập tâm luyện hóa bảo vật tăng cường Nhân Sinh quên cả thời gian, vì vậy mà suýt chậm trễ. Tổng cộng, hắn luyện hóa 5 đan dược và 3 linh dược, đưa cả 2 Nhân Sinh của hắn lớn hơn gấp đôi so với thông thường. Có thể nói, Nhân Sinh của Trần Lương nhiều gấp 5 lần so với những người khác.

Cho dù thiên tài khác có thể tăng trưởng Nhân Sinh lớn đến tận cùng, vẫn sẽ thua kém hắn một nửa, trừ khi kẻ đó có dị thường Nhân Sinh hoặc cũng có 2 Nhân Sinh như Trần Lương.

Nhân Sinh đã hoàn thiện, Hoàng cấp đã viên mãn, Trần Lương nuốt vào 2 Thiên Đạo Quả, rời khỏi Tiểu Cửu Giới, sẵn sàng cho một trận chiến cuối cùng.

Chương 180: Vương Đạo

Khải Huyền bị thương không nhẹ, mồm miệng đầy máu vẫn cố nói:

"Giờ ngươi đã muốn đầu hàng chưa?"

"Bại tướng còn mạnh mồm. Tiếp của ta thêm một chưởng"

Vòng sáng thần thông của Quang Hoàng đã mất, nhưng Khải Huyền đã suy yếu vô cùng. Quang Hoàng tự tin Khải Huyền tiếp thêm 1 chưởng sẽ không còn khả năng ứng chiến, giúp đội quân liên minh có thêm cơ hội rút lui.

"Ngươi lùi xuống nghỉ ngơi, để ta tiếp hắn" Cha của Tuyết Phi nói

"Ta vẫn đánh được" Khải Huyền cứng rắn nói

"Mấy ngày nữa mới là trận chiến cuối cùng, trận chiến ác liệt nhất. Ngươi không muốn bỏ lỡ chứ?" Cha Tuyết Phi nhẹ nhàng nói

"Vậy phiền Phan Phụng đại nhân" Khải Huyền không muốn trận chiến đầu tiên khi bước vào Địa cấp phải lui bước, nhưng giờ mà bị thương, bỏ qua trận chiến cuối cùng thì hắn còn hối hận hơn.

"Ngươi là ai?" Quang Hoàng hỏi

Phan Phụng không nói, chỉ vung kiếm chém. Quang Hoàng đành một chưởng chống đỡ. 2 bên không ai hơn ai.

"Đánh đi, đừng nói nhiều" Phan Phụng nói xong, bắt đầu đánh ra võ kỹ thực sự của mình

Cảm thấy đối phương chiến lực không kém mình, Quang Hoàng cảm thấy ấm ức vô cùng, không hiểu từ đâu ra Khai Thiên Môn xuất hiện tới 2 Địa cấp võ giả, càng không hiểu Khải Huyền gặp được cơ duyên gì mà mới 2 năm đã đột phá vào Địa cấp.

"Phật Quang Sơ Hiện" Quang Hoàng hô lớn

"Vô Nhai Kiếm" Phan Phụng hô lớn

Chưởng, kiếm giao phong. Kiếm chém xuyên tay phật chưởng, phật chưởng cũng chấn nổ kiếm ảnh. 2 bên tiếp tục một hiệp hòa.

"Hay lắm, cơ thể ta bắt đầu thấy nóng hơn rồi" Phan Phụng khí thế tăng cao, tiếp tục một chiêu "Vô Nhai Kiếm"

Quang Hoàng không còn cách nào khác, đành phải thêm một lần xuất "Phật Quang Sơ Hiện".

Lại hòa.

"Đánh nữa có ý nghĩa sao?" Quang Hoàng nói

"Có ý nghĩa, có ý nghĩa. Giờ ta mới thực sự có cảm giác toàn bộ thân thể. Lần tiếp theo ngươi phải cẩn thân đấy" Phan Phụng khí thế ngút trời, một lần nữa chém ra "Vô Nhai Kiếm".

Thời điểm tỉnh dậy trong Tiểu Cửu Giới, 2 vị nhạc phụ, nhạc mẫu của Trần Lương đã giao đấu với nhau để làm quen cơ thể, lấy lại cảm giác nhục thân sau mấy trăm năm bất động. Nhưng đó không phải giao chiến thật, nên chiến lực chưa lấy lại được thời kỳ đỉnh phong. Một trận chiến thực sự với cao thủ chính là mong muốn lúc này của Phan Phụng.

Lần thứ ba giao phong, Vô Nhai Kiếm đã phá xuyên Phật Quang Sơ Hiện, chém tới Quang Hoàng khiến hắn phải vất vả chống đỡ, nhận lấy thụ thương nhẹ, lùi về sau trăm bước.

Quang Hoàng lúc này đã chấn kinh thực sự. Không phải vì vết thương, mà là số lượng cường giả bên phía Trần Lương. Hắn lo lắng chỉ vào mẹ Tuyết Phi, nói:

"Vị này cũng là Địa cấp võ giả?"

"Đúng vậy, có muốn thử không?" Cha Tuyết Phi cười nói "Nàng là vợ của ta"

Quang Hoàng chắp tay nói:

"Các vị, chuyện nội bộ của Giang Đông Quốc, mong các vị không rơi vào vũng nước đục này. Ngày sau, Giang Đông Quốc sẽ hậu đãi"

"Ngươi không cần nói nhiều, Thủy Kính Tiên Sinh chính là hiền tế của bọn ta. Ngươi tốt nhất nên đầu hàng cho nhanh" Phan Phụng nói

"Quang Hoàng, ngươi cùng toàn bộ quân lính giơ tay chịu trói, ta có thể tha mạng cho toàn bộ. Dù sao tất cả đều là con dân Giang Đông Quốc, sau này cùng nhau chung tay xây dựng vương quốc" Trần Lương nói

Quang Hoàng nhìn chằm chằm vào Trần Lương, không đáp lời.

Trần Lương tiếp tục:
"Đại thế đã định. Sau lưng ta không phải toàn bộ là Hoàng cấp, mà có 150 người là Huyền cấp võ giả, lại thêm 3 Địa cấp, 2 yêu thú tương đương Địa cấp. Tập hợp toàn bộ các ngươi cũng đánh không lại.

Nếu ngươi đầu hàng, ta sẽ xóa bỏ ân oán giữa hai ta. Thực ra chúng ta cũng không có thù oán gì sâu nặng, ngươi cũng không làm tổn hại gì đến ta. Vì vậy, cũng không nói gì đến xóa bỏ thù oán, đơn giản gọi là bỏ qua mâu thuẫn, cùng nhau xây dựng Giang Đông Quốc.

Sau này, ngươi vẫn sẽ là Đại tướng quân hùng cứ một phương. Còn ta, sẽ rời khỏi Giang Đông Quốc này, không nhúng tay vào chuyện nội bộ của các ngươi.

Chí của ta bao trùm Cửu Giới. Ngươi có thể yên tâm tin lời ta. Chỉ 1 Giang Đông Quốc không phải mối bận tâm của ta"

"Hừ, ngươi nói thì hay, nào ai biết trong tâm ngươi thế nào"

Quang Hoàng lùi về phía sau, hét lớn "Binh lính Giang Đông Quốc không có người sợ chết. Tất cả theo ta giết giặc, không thành công cũng thành nhân. Giang Đông bất diệtttttttttt"

"yaaaaaaaaaa" Trặm vạn binh linh hô vang 1 cõi thiên địa.

Liên minh 3 Sứ Quân thiết lập đội hình. Tiên nhân võ giả tiến sát về bên cạnh Quang Hoàng, Cự Linh cảnh 10 người thành 1 đội lấy ra phi thuyền bay về bên cạnh thống lĩnh. Trăm vạn binh lính còn lại chỉ có thể từ dưới đất nhìn lên quan sát. Dù sao bên Trần Lương không có phàm binh, nên trăm vạn lính của liên minh không có đối thủ.

Trần Lương nghiêm giọng, ra lệnh:

"Phàm binh bên dưới bỏ qua. Giết tất cả kẻ địch trên trời"

"Tuân lệnh" Huyết Vô Thần hét lên "Tất cả binh lính theo ta giết địch"

Tất cả nhân mã bên Khai Thiên Môn đồng loạt vận chuyển nguyên linh khí, hiển hóa thần thông, xông lên giết giặc

"Tiến lên" Quang Hoàng cũng hét lớn, cùng thuộc hạ xông lên tử chiến.

Trần Lương không tham chiến. Trận chiến này với hắn không có ý nghĩa, thắng thua đã quá rõ ràng.

Thực tế đúng là như vậy. Chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, toàn bộ tiên nhân phía liên minh Hợp Tung đã bị triệt hạ không còn một ai. Quang Hoàng cũng bị cha mẹ Tuyết Phi song kiếp hợp bích hạ gục. Cánh tay phải của Hoàng Long Đại tướng quân cũng bị hạ sát.

"Toàn quân, tiến lên" Trần Lương dẫn đầu, đi về lãnh thổ của Thìn Sứ Quân.

Hắn không muốn đợi Như Lão tập hợp thuộc hạ, vì Mùi Sứ Quân hiện giờ đã còn lại rất ít võ giả cấp bậc tiên nhân. Như Lão cùng 5 thuộc hạ đi tới cuộc gặp này đã là 6 người mạnh nhất Mùi Sứ Quân rồi, những người khác đều không đáng nhắc tới.

20 thuộc hạ Như Lão gửi gắm vào Tiểu Cửu Giới tu luyện, trở lại bên cạnh lão. Cả 20 người đều đã đột phá lên 1 đại cảnh giới. Vậy là ngoài Như Lão, Mùi Sứ Quân đóng góp 21 Huyền cấp và 5 Hoàng cấp vào đại quân. Vậy là đã đủ.

Bọn hắn bỏ qua tất cả thành thị của Thìn Sứ Quân trên đường đi, kể cả các thành thị cỡ đại. Điểm đến của Trần Lương là Hoàng Long Thành, cụ thể mục tiêu là triệt hạ Hoàng Long Đại tướng quân.Thời điểm Khai Thiên Môn tới nơi, hộ thành đại trận đã được bật lên, nhưng chỉ có 1 người đứng nghênh đón đại quân Khai Thiên Môn. Nhìn thấy Trần Lương, người này chắp tay nói:

"Thủy Kính Tiên Sinh, Đại tướng quân truyền lời. Hắn và các thuộc hạ sẽ chờ Thủy Kính Tiên Sinh tại Dã Vọng Sơn, quyết một trận chiến cuối cùng. Nếu Thủy Kính Tiên Sinh nghĩ cho Giang Đông Quốc, vậy xin bỏ qua cho Hoàng Long Thành"

Trần Lương gật đầu, chuyển hướng dẫn quân về Dã Vọng Sơn. Nơi đấy không có người ở, chỉ là một ngọn núi bình thường, có thể thoải mái mà chiến long trời lở đất.

4 Đại tướng quân và 4 Đại quân sư của 3 Sứ Quân đều đã cùng lúc nhận được tin tức về Khai Thiên Môn, thời điểm Trần Lương đưa ra khỏi Tiểu Cửu Giới hơn 3500 tiên nhân bay rợp trời.

Bọn hắn nhanh chóng liên lạc với nhau, làm ra quyết định phải ngay lập tức tập hợp 3 Sứ Quân lại thành 1 đội quân mạnh nhất đối kháng Khai Thiên Môn. Với tình thế hiện tại, bất kỳ 1 Sứ Quân nào đơn độc đối chiến với Khai Thiên Môn đều sẽ thua không thể nghi ngờ.

Lực lượng của Thủy Kính Tiên Sinh quá mạnh, rào cản e ngại giữa Tý, Dần, Thìn đã biến mất, chỉ còn lại 1 kẻ địch duy nhất là Khai Thiên Môn. Bọn hắn đồng lòng nhất chí sẽ đưa đến toàn bộ lực lượng tiên nhân có thể điều động được, tập hợp ở Dã Vọng Sơn.

Cuộc chiến cuối cùng đã không còn dành cho phàm binh, chỉ có thể dùng đến lực lượng cao tầng, dốc hết tâm can mà chiến. Không thành công cũng thành nhân.

2 canh giờ sau, đại binh 2 bên đã giáp mặt nhau. Luận số lượng, Khai Thiên Môn vẫn đông hơn nhiều liên minh, có điều thắng thua vẫn khó nói. Nhưng có thể chắc chắn một điều, bên nào thắng cũng sẽ tổn thất thảm trọng.

Đám người trong liên minh nhìn số lượng đông đảo tiên nhân phía kẻ địch, không khỏi có chút hít vào 1 hơi lạnh. Bọn hắn có thể nói là lần đầu nhìn thấy một đội quân đông đảo tiên nhân như vậy. Đặc biệt là đội quân đấy lại do một kẻ tu vi còn chưa tới Địa cấp, bề ngoài cũng còn rất trẻ.

Trần Lương dẫn đầu đoàn quân, từng bước tiến về phía liên minh. Có thể trở thành chủ quân của một đội quân hơn 3500 tiên nhân, trong đó có 3 Địa cấp, đây là vị trí trước nay chỉ dành cho Thiên cấp tu vi, đây là cỡ nào hào hùng, cỡ nào uy thế.

Đặc biệt Trần Lương lại mới chỉ là Hoàng cấp tu vi, đây là thành tựu vạn cổ vô song, trước nay chưa từng có tại Giang Đông Quốc.

Trần Lương, như một tôn thần tướng, giơ tay lên cao ra lệnh cho chúng tướng dừng lại. Hơn 3500 tiên nhân nhất nhất nghe lệnh, đồng loạt dừng lại. Khai Thiên Môn không có hoạt động gì cao siêu, nhưng lại làm cho liên minh rơi vào áp lực nặng nề, dường như đối mặt với thiên binh thần tướng.

Tài nguyên Trần Lương sở hữu, bồi dưỡng mà hắn cấp cho thuộc hạ là quá mức xa xỉ, quá mức hào phóng. Hơn 3500 người nhìn lại bản thân, nhìn thấy thành tựu mà bản thân đạt được, lại nhìn thấy vị trí của bản thân được đứng trong một đại quân hùng mạnh, mỗi người đều cảm thấy vô cùng tự hào, vô cùng may mắn. Lòng trung thành của bọn hắn dành cho vị quân chủ đã là không gì sánh được.

Có thể nói, trong mắt của hơn 3500 người kia, Trần Lương chính là một tôn thần linh. Chỉ cần hắn nói một tiếng, bọn hắn đều thề chết không từ.

Khí thế trong đội quân của Khai Thiên Môn đã vô cùng khủng khiếp. Toàn bộ khí thế này, đều là dồn vào môn chủ của bọn hắn.

Có một điều không có ai nhìn thấy, ngoại trừ Ngạo Thiên. Đệ tam nhãn của nó thấy được một thứ vô hình, được hút ra từ mỗi người trong Khai Thiên Môn, truyền toàn bộ vào cơ thể Trần Lương.

Thứ vô hình này, được gọi là Thế. Chỉ có bậc quân vương được chúng tướng tôn kính thực tâm, một lòng phò trợ mới có thể nhận được Thế.

"Thế" là một loại Đạo. Người nhận được Thế, không tăng lên nguyên khí, không có sự thay đổi về nhục thân. Lợi ích người đó nhận được, là Đạo của hắn trở thành Vương Đạo, được chúng Đạo phò trợ.

Không phải Tam Nhãn Lang nào cũng nhìn được Thế. Chỉ có Vương Giả Yêu Thú, sở hữu Vương Đạo mới nhìn được Thế. Đạo Quang của Ngạo Thiên chính là từ Vương Thú Đạo sinh ra.

Trọng Đạt đại diện liên minh Hợp Tung, lên tiếng:

"Thủy Kính Tiên Sinh, thật đáng ngưỡng mộ. Cho dù bọn ta có nghĩ nát óc cũng không biết làm thế nào ngài có thể tạo ra được 1 binh lực hùng hậu như này chỉ trong 2 năm. Ngài có thể chỉ giáo đôi điều?"

"Nếu các ngươi chấp thuận đầu hàng, ta sẽ nói"

"Thủy Kính Tiên Sinh, ngươi đây là đang xâm phạm lãnh thổ vương quốc khác. Bọn ta là con dân Giang Đông Quốc, thề tử chiến đến cùng bảo vệ lãnh thổ"

"Ngươi sai. Ta nhận lời Như Lão đến đây giúp hắn thống nhất Giang Đông Quốc. Bọn ta chỉ là làm thuê. Xong việc, ta sẽ rời khỏi Giang Đông Quốc, không can dự vào bất kỳ việc nội bộ nào. Không ngại để nói rằng, chí của ta nằm ở đỉnh của Cửu Giới, một Giang Đông Quốc nhỏ nhoi còn chưa đủ làm ta bận tâm"

"Câu này của Thủy Kính Tiên Sinh, ta có thể tin. Những kỳ tích phát sinh quanh ngươi thật đúng là không phải người thường có được"

"Cho các ngươi biết một điều, chỉ cần cho ta thêm trăm năm, rèn binh, ta lại có thể trong 2 năm tạo ra một đội quân như này. Các ngươi chỉ cần đầu hàng, chúng ta là người một nhà, tự nhiên ta cũng sẽ mang cơ duyên này đến cho người dân Giang Đông Quốc"

Nghe được câu này, Trọng Đạt không khỏi nghẹn lời, những người khác cũng tương tự chấn kinh. Kỳ tích này có thể trường kỳ lặp lại sao. Vậy chỉ cần Trần Lương còn sống, sau này bọn hắn làm sao có ngày yên ổn.

Trong liên minh đã có người xuất hiện ý nghĩ thoái lui. Kẻ địch mạnh vậy, lại cho Giang Đông Quốc cơ duyên lớn vậy. Còn đánh đấm gì nữa.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau