TA LÀ ÁC NHÂN, AI LÀ THIỆN NHÂN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta là ác nhân, ai là thiện nhân - Chương 171 - Chương 175

Chương 171: Nhân đao hợp nhất

"Quân lực bên ngươi cụ thể có bao nhiêu?" Trần Lương hỏi

"7 Huyền cấp, 15 Hoàng cấp và 20 vạn quân lính" Huyết Vô Thần nói

"Được, để ta tới cứu viện" Trần Lương nói

Trong thời gian 3 nén nhang, Trần Lương cưỡi Tiếu Ngạo, mang 5 Huyền cấp cùng với Ngạo Thiên tiến tới Khả Hãn Thành, gặp Huyết Vô Thần.

"Ngươi dẫn theo toàn bộ quân lính theo ta ra ngoài đánh, không nên để trận pháp bị phá hủy" Trần Lương nói

"Được" Có Ngạo Thiên đến ngăn cản Lã Vọng, Huyết Vô Thần cực kỳ yên tâm.

Huyết Vô Thần đặt lên tường thành 8 khẩu đại pháo tướng ứng hướng về 8 đại pháo phía bên Dậu Sứ Quân, đồng thời cho phất bạch kỳ.

Phất bạch kỳ là dấu hiệu báo trận pháp sắp được hạ xuống, đối phương cũng nên dừng bắn pháo. Nếu Lã Vọng chấp nhận, dừng bắn pháo, Huyết Vô Thần sẽ mang quân ra ngoài ứng chiến. Nếu Lã Vọng vẫn tiếp tục bắn pháo, Huyết Vô Thần sẽ cho 8 đại pháo của hắn bắn lại.

Thông thường khi có bạch kỳ phất lên, 2 bên sẽ không đấu pháo mà dùng lính đánh nhau. Còn nếu đấu pháo, bên nào pháo yếu hơn sẽ cắt pháo đi, xông lên trước tấn công, ngăn kẻ địch dùng pháo.

Lã Vọng giơ tay dừng bắn, Huyết Vô Thần đứng cạnh Trần Lương, dẫn quân ra ngoài. Cổng thành cũng được mở toang để 20 vạn quân lính dàn trận.

Lã Vọng mở lời trước:

"Có Đại Địa Ngưu Ma Vương thật là tiện, chỉ chốc lát liền có thể đưa cao thủ tới cứu viện. Lần đầu gặp mặt Thủy Kính Tiên Sinh, Lã mỗ vô cùng vinh hạnh"

"Lã huynh dù thế nào cũng là Đại tướng quân, sao lại làm tay sai cho Tý Sứ Quân" Trần Lương nói

"Thời thế đã khác. Qua trăm năm, các Sứ Quân đều đã phát triển vượt bậc, lớn mạnh vô cùng. Ngay cả Mùi Sứ Quân tàn binh, nhờ có Thủy Kính Tiên Sinh mà chém giết 2 Đại tướng quân Lý Thiên Ân và Khả Hãn. Ta đã mất đi đại thế, không thể bước lên làm quân chủ, vậy cũng nên tìm đường giữ cái mạng nhỏ này"

"Vậy sao Lã huynh không về với Mùi Sứ Quân, điều kiện tùy huynh đưa, chắc chắn sẽ hơn Lã Thị Xuân Thu và Trọng Đạt"

"Đa tạ Thủy Kính huynh có lời. Ta tuy không dám nhận là chính nhân quân tử, nhưng cũng không muốn là bậc tiểu nhân. Ta đã nhận lời với Trọng Đạt, làm việc cho Lã Thị Xuân Thu, dù có là chọn sai mà bỏ mạng, cũng không muốn làm kẻ phản trắc"

"Trọng Đạt a Trọng Đạt, ta chỉ biết đánh người. Ngươi lại có thể thu phục người. Ta xin chắp tay bội phục người" Trần Lương vừa nói, vừa chắp tay về phía chân trời

"Hắn quả thật rất giỏi. So về danh tiếng, ở Giang Đông Quốc này chỉ có Thủy Kính Tiên Sinh mới sánh ngang với Trọng Đạt" Lã Vọng nói

"Thủy Kính rất thích lời khen này của Lã Vọng Đại tướng quân. Tiếp theo chiến tranh không có mắt, Thủy Kính xin cáo lỗi trước với Lã huynh"

"Thực ra trận chiến này có thể không xảy ra"

"Ồ, mời Lã huynh nói cụ thể"

"Ta với Tam Nhãn Lang của huynh đơn độc một trận chiến. Nếu ta thắng, các ngươi buông vũ khí đầu hàng. Nếu ta thua, toàn bộ quân lính phía sau ta cũng sẽ buông vũ khí đầu hàng, sống chết mặc ngươi xử lý. Thủy Kính Tiên Sinh thấy sao"

Trần Lương phân vân không dám quyết. Nếu đối phương đưa ra lời đề nghị, ắt có chuẩn bị. Nhưng thực ra mà nói, Lã Vọng với Ngạo Thiên đúng là 2 yếu tố quyết định thắng thua của cả 2 bên.

Một mình chiến lực của Lã Vọng đã bằng cả đội quân của Huyết Vô Thần. Không có Ngạo Thiên ngăn cản Lã Vọng, cuộc chiến này sẽ là một cuộc thảm sát nghiêng về 1 bên.

Tiếu Ngạo có thể cứu được Trần Lương cùng vài cao thủ chạy thoát, nhưng số còn lại chỉ có con đường chết hoặc đầu hàng. Khả Hãn Thành cũng sẽ không giữ được.

"Vậy nếu hai bên hòa?" Trần Lương hỏi

"Ta sẽ rút quân"

"Rút quân rồi mai lại đánh thì có tác dụng gì"

"Vậy ta sẽ đảm bảo 3 tháng không xâm phạm Mùi Sứ Quân"

"Được. Ta muốn thêm 1 điều kiện. Nếu Tam Nhãn Lang đánh thắng Đại tướng quân, ngươi sẽ đầu hàng và làm việc cho Mùi Sứ Quân"

"Thứ lỗi bản tướng không thể chấp nhận điều kiện này. Đánh thua có thể đầu hàng, thậm chí được đãi ngộ tốt, vậy ta sẽ không dốc cạn toàn bộ chiến lực. Điều này trái với bản tâm võ đạo của ta. Ta đã nhận lời làm việc cho Lã Thị Xuân Thu, vậy đến chết mới thôi"

"Đáng tiếc" Trần Lương thở dài một hơi, quay qua bàn bạc với Huyết Vô Thần một hồi, rồi nói:

"Ta thay mặt Mùi Sứ Quân đồng ý thỏa thuận của Lã Vọng Đại tướng quân"

"Hay lắm"

Lã Vọng cho quân lùi lại 10 dặm, tạo ra một khoảng không rộng lớn để hắn và Ngạo Thiên có thể thỏa sức chiến đấu.

Ngạo Thiên tiến lên 4 dặm, gào lên 1 tiếng lấy khí thế rồi xuất ra Yêu Ảnh tấn công. Lã Vọng sử dụng ngay một trong những võ kỹ mạnh nhất của hắn ngay lần đầu tấn công.

Kết quả bất phân thắng bạn không khiến Lã Vọng ngạc nhiên. Trước đó hắn đã dự đoán chiến lực Ngạo Thiên rất mạnh mới có thể giúp Mùi Sứ Quân giết chết Lý Thiên Ân.Lã Vọng đổi chiêu, hắn giơ đao lên trên chém 1 nhát. 3 hỏa đao bay đến Ngạo Thiên từ 3 hướng, một chính giữa, một vòng từ trái qua, một vòng từ phải qua.

Yêu Ảnh của Ngạo Thiên phá hủy hỏa đao chính giữa, mạnh mẽ lao đến cắn nuốt con mồi. 2 hỏa đao còn lại được đệ tam nhãn đẩy lệch hướng, lao xuống đất phá ra 2 hố to khổng lồ.

Yêu Ảnh của Ngạo Thiên bị 1 đao của Lã Vọng cắt ra làm 2 nửa, triệt để tiêu tan.

"Rất mạnh, mạnh hơn Tam Nhãn Lang bình thường. Hèn gì Thủy Kính Tiên Sinh có thể đi xa tới vậy" Lã Vọng buông lời khen ngợi.

Trong khi hắn nói, Yêu Ảnh của Ngạo Thiên đã xuất ra tấn công. Hành động của Lã Vọng khiến Trần Lương cảm thấy khó hiểu. Đối phương chỉ cầm đao đứng đó, không hề có động thái đánh võ kỹ.

Lã Vọng đẩy nguyên khí hộ thân lên mức cao nhất, chống đỡ Yêu Ảnh chỉ còn cách 5 trượng. Yêu Ảnh va vào hắn, nhưng không có trong tưởng tượng tiếng nổ lớn.

Yêu Ảnh dường như một quả bóng xì hơi, va nhẹ vào Lã Vọng, khiến hắn lùi lại 2 bước và có chút choáng váng, nhưng không có vết thương nào đáng nói.

"Lực phòng ngự của hắn mạnh quá" Huyết Vô Thần cảm thán.

"Vấn đề nằm ở áo giáp của hắn. Nếu quả thực hắn có năng lực phòng ngự như này, đã sớm đánh chiếm các Sứ Quân khác, đâu có ngồi im một chỗ" Trần Lương nhận định.

Trận đấu tạm lắng xuống. Ngạo Thiên nhìn thấy Yêu Ảnh của mình toàn bộ đánh trúng đối phương lại không thể làm hắn bị thương, nên nó tạm thời không muốn tiếp tục công kích. Lã Vọng thì cười nói:

"Không hổ là Thủy Kính Tiên Sinh, con mắt rất chuẩn. Không giấu gì các ngươi, bảo giáp của ta là một kiện Bán Thần Khí. Một trong các đặc kỹ của nó là tán đi một phần lực lượng của Yêu Ảnh. Vì vậy chiến đấu với Yêu thú, ta có lợi thế lớn hơn nhiều so với đánh người khác"

"Đây cũng là lí do ngươi thách chiến Tam Nhãn Lang?"

"Đúng vậy" Lã Vọng tự tin nói. Hắn đã ở vào thế không thể bại.

"Trận này hòa rồi. Ngươi lui quân đi" Trần Lương nói

"Hòa sao? Vậy phải xem Tam Nhãn Lang của ngươi có đỡ được chiêu này"

Lã Vọng nói xong, vận chuyển nguyên linh khí, tiến vào trạng thái nhân đao hợp nhất. Đây mới chân chính là đòn tấn công mạnh nhất của hắn, chỉ là cần một chút thời gian chuẩn bị.

Nếu kẻ địch là một Đại tướng quân khác, liên tục tấn công, hắn sẽ không thể xuất ra võ kỹ này. Nhưng Tam Nhãn Lang tấn công, hắn vẫn chống đỡ được nên có thể yên tâm mà đánh.

Ngạo Thiên cũng không thèm sử ra Yêu Ảnh, chỉ đứng đó chờ đối phương xuất chiêu.

"Nhân đao hợp nhất. Nhất Đao Phá Vạn Pháp" Lã Vọng hét to, cả người và đao cùng chém về phía Ngạo Thiên, uy lực dường như mạnh hơn cự kiếm của Lý Thiên Ân.

Không gian xung quanh Lã Vọng không phải là một nơi nên tiến vào lúc này. Một Cự Linh cảnh xuất hiện cạnh hắn trong vòng 10 trượng đều sẽ bị cắt phá thành từng mảnh.

Ngàn vạn đao khí xuất hiện lít nha lít nhít xung quanh Lã Vọng, biến nơi đây thành đao vực, cắt thiên phá địa. Chỉ với 1 chiêu Nhân đao hợp nhất - Nhất Đao Phá Vạn Pháp này, tương lai Lã Vọng có thể vấn đỉnh đao đạo là hoàn toàn có thể.Trần Lương tuy thi triển được các võ kỹ dùng thương cực mạnh. Trong đó, Đế Nhất có thể được xếp vào Thiên cấp võ kỹ. Nhưng đấy là do hắn đọc được tất cả tinh túy võ kỹ trong ký ức của Cung Thừa Hy. Còn đối với thương pháp, hắn vẫn chỉ là nắm được da lông, chưa thể Nhân Thương Hợp Nhất.

Một đường lao tới, nhân đao dễ dàng tách Yêu Ảnh của Ngạo Thiên làm hai nửa, tiếp tục lao về phía nó.

Nhân đao chạm vào Đạo Quang, tiếp tục tiến lên, chỉ dừng lại khi còn cách đệ tam nhãn 1 trượng. Còn may Yêu Ảnh đã giảm đi sức mạnh của đòn tấn công từ Lã Vọng, không thì không biết thế nào.

Cả thanh đao dài mấy chục trượng, phần nằm trong Đạo Quang chỉ là phần cuối của lưỡi đao, cũng tức là Lã Vọng không chịu sự điều khiển của Ngạo Thiên.

Hắn hét lớn, tận lực đẩy khí thế lên cao

"Sáttttttttttttttttt"

Lã Vọng thúc đẩy toàn bộ sức lực, muốn xông phá lớp phòng ngự của Ngạo Thiên nhưng vô ích, đao khí không tiến lên nổi dù chỉ là 1 tấc.

Khí thế dần tan, đao khí cũng dần biến mất, Lã Vọng thở hồng hộc phi thân lùi lại, kéo dãn khoảng cách với Ngạo Thiên.

Hắn rất muốn nhìn kỹ luồng ánh sáng kia là gì lại có thể ngăn chặn 1 chiêu vô địch này của hắn. Với 1 chiêu nhân đao hợp nhất, hắn có thể trọng thương cả Hoàng Long Đại tướng quân, nhưng lại không vượt qua được luồng sáng kia. Rất kỳ lạ.

Có điều Ngạo Thiên đã thu hồi Đạo Quang. Sử dụng Đạo Quang rất tốn sức lực, nó không thể duy trì lâu được.

"Tam Nhãn Lang của Thủy Kính Tiên Sinh thật có một không hai" Lã Vọng cất lời khen ngợi

"Chỉ là không biết luồng sáng kia có sử dụng được nhiều lần không" Vừa nói xong, Lã Vọng vung đao tấn công, không phải võ kỹ thuộc hàng mạnh nhất, mà chỉ thường thường bậc trung, để hạn chế tiêu hao nguyên khí.

Ngạo Thiên đánh ra Yêu Ảnh phá tan đao khí, đập thẳng vào người Lã Vọng. Lần này Lã Vọng chỉ bị lùi lại nửa bước.

Trúng chiêu nhưng Lã Vọng không những không bực mình, lại còn vui mừng tiếp tục vung đao phổ thông tấn công. Rõ ràng, hắn muốn đánh tiêu hao chiến với kẻ địch.

Lần này Ngạo Thiên không tiếp tục dùng đến Yêu Ảnh mà điều khiển đao khí quay ngược lại tấn công Lã Vọng.

Đến lúc này thì Lã Vọng không khỏi buồn bực, đành lấy chính võ kỹ đấy đỡ đòn.

Đợt tấn công tiếp theo, lại tiếp theo nữa cũng không khác gì, cảnh tượng giống như Lã Vọng tự đánh với chính mình. Phía bên Trần Lương đã có vài người cười khúc khích.

Trần Lương mỉm cười nói to:

"Lã huynh hồi bé hẳn là thích trò nhém bóng bật tường lắm"

Binh lính phía bên Mùi Sứ Quân cười rộ lên. Lã Vọng đành thu đao dừng lại nghiền ngẫm đối sách.

Hắn không biết được Ngạo Thiên có thể tiếp tục điều khiển võ kỹ của hắn đến khi nào. Chiến đấu mà không có nửa điểm nắm chắc thật là khó chịu.

"Thử một lần cuối vậy" Lã Vọng thở dài nói nhỏ

Hắn lần thứ hai dùng đến Nhân đao hợp nhất - Nhất Đao Phá Vạn Pháp. Cách đối phó của Ngạo Thiên cũng tương tự lần trước, dùng Yêu Ảnh giảm bớt lực công rồi đến Đạo Quang chặn đứng đao khí.

Kết thúc hiệp đánh, Lã Vọng thở hồng hộc, nói

"Lã mỗ bội phục Thủy Kính Tiên Sinh có được sủng thú cỡ này. Trận này hòa. Tạm biệt Thủy Kính huynh" Lã Vọng nói xong, ra hiệu lui quân.

Trần Lương chắp tay chào, đồng ý hòa trận. Theo quan sát của hắn, Lã Vọng đã rất mệt sau 2 lần dùng Nhân Đao Hợp Nhất, nhưng hắn cũng không rõ tình trạng Ngạo Thiên thế nào, vì vậy để đối phương lui quân là một biện pháp an toàn.

Binh lính 2 bên thở dài một hơi, cuối cùng tránh được huyết chiến. Nhưng chiến tranh còn dài, tránh được nhất thời, không tránh được cả đời.

Trần Lương và Huyết Vô Thần nhìn nhau lo lắng. Quy mô chiến tranh hiện giờ đã lên tới cấp độ cao nhất, có Đại tướng quân tham gia.

Dậu Sứ Quân không cần lo sau lưng, có thể toàn lực đánh Mùi Sứ Quân. Trần Lương sẽ luôn phải để Ngạo Thiên ở Khả Hãn Thành hoặc bất kỳ nơi nào có Lã Vọng để ngăn chặn hắn, sẽ không còn có thể đưa Ngạo Thiên đi đánh chiếm các nơi như trước được.

Cấp bậc Địa cấp, phải để Địa cấp ngăn chặn. Đấy là lí do vì sao rất nhiều năm qua, Tý, Dần, Thìn Sứ Quân chỉ để các thuộc tướng đi đánh chiếm thành quách, còn bản thân các Đại tướng quân là để đối đầu với Đại tướng quân khác.

Phía đông thì kẻ địch là cánh tay phải của Hoàng Long Đại tướng quân, cũng cần một lượng lớn cao thủ trấn giữ.

Như Lão cũng đã phải di chuyển tới hướng bắc canh giữ các thành trọng yếu. Hải Hãn Thành ở sâu bên trong lãnh thổ nên có thể yên tâm giao cho thuộc tướng bảo vệ, không cần quá nhiều binh lực nơi đây.

2 kẻ địch mạnh khiến Trần Lương lo lắng. Nhưng hắn không ngờ rằng, nguy hiểm sắp tới lớn hơn lo lắng của hắn gấp nhiều lần

Chương 172: Liên minh hợp tung – tý, dần, thìn

1 tuần sau trận đánh giữa Lã Vọng và Ngạo Thiên, Trọng Đạt có một cuộc mật đàm trực tiếp với 2 vị Đại Quân sư của Dần Sứ Quân và Thìn Sứ Quân.

Trọng Đạt nói lên mục đích chính của cuộc gặp:

"2 vị, chủ đề chính của cuộc gặp hôm nay, là sự liên minh giữa 3 đại quân nhằm thảo phạt Mùi Sứ Quân. Ta gọi đây là Liên Minh Hợp Tung, hợp chúng nhược dĩ công nhất cường"

Điêu Thuyền, Đại quân sư Dần Sứ Quân nói:

"Trước nay, ta bị 2 các ngươi chèn ép liên tục, trái có Tý, phải có Thìn, khiến quân ta bị kìm kẹp không thể phát triển. Hiện giờ, 2 kẻ địch chính của Mùi Sứ Quân là Thìn và Tý, giúp quân ta san sẻ gánh nặng. Ta cảm ơn bọn hắn còn không hết, sao có thể liên minh với các ngươi"

Trọng Đạt trả lời ngay:

"Bởi vì Mùi Sứ Quân hiện giờ không phải là Mùi Sứ Quân do Hải Hãn Đại tướng quân thống lĩnh. Mùi Sứ Quân bây giờ tuy nói là của Như Lão, nhưng thực tế kẻ cầm đầu là kẻ tên Thủy Kính Tiên Sinh. Nàng hẳn rõ ràng điều này.

Nếu để hắn chiếm được Giang Đông Quốc, đấy chính là quốc mất nhà tan. Lúc trước ta không quá để ý đến hắn, nhưng hiện giờ, hắn đã mạnh đến khó có thể kiểm soát, đã có năng lực đánh hạ tất cả chúng ta.

Nên ta cần liên minh 3 quân, trước đánh ngoại xâm, sau mới giải quyết nội bộ"

Điêu Thuyền lại nói:

"Không thể nói sau mới tính được. Trong thập đại quân sư Giang Đông Quốc, ngươi là kẻ giỏi mua chuộc lòng người nhất. Diệt xong Mùi Sứ Quân, ngươi cùng với Ngô Trác đem quân đánh ta, chẳng phải là Dần Sứ Quân sẽ nối gót Mùi Sứ Quân, bị liên minh tiêu diệt"

Ngô Trác, Đại quân sư Thìn Sứ Quân mỉm cười nói:

"Về khoản liên minh sau khi diệt Mùi Sứ Quân, ta lại muốn liên minh với mỹ nhân Điêu Thuyền hơn"

"Đừng nói là do ngươi mê mẩn nhan sắc của ta nhé" – Điêu Thuyền châm chọc

"Nhất đại mỹ nhân Giang Đông Quốc, có ai không mê mẩn. Lý do này quá đủ rồi" – Ngô Trác vẫn cười nói

"Nhà ngươi đã có 10 thê thiếp, đều là xinh đẹp tuyệt trần, còn chưa đủ mệt sao?"

"Ha ha, xinh đẹp nhưng đa phần là bình hoa di động. Vừa có tài, vừa có sắc như nàng mới khiến ta say đắm không thôi"

"Nói chính sự đi. Vì sao ngươi muốn cùng ta đối phó Trọng Đạt?"

"Hai lí do.

Thứ nhất, lúc trước, ngươi chắn giữa ta và Trọng Đạt, vì vậy không đánh ngươi thì đánh ai. Còn sau khi diệt Mùi Sứ Quân, 3 chúng ta đều tiếp giáp lẫn nhau, ta có thể trực tiếp chạy qua đánh Trọng Đạt.

Thứ hai, lúc trước, chỉ Dần Sứ Quân mới có 2 Đại tướng quân. Còn bây giờ, Tý Sứ Quân đã thu phục được Dậu Sứ Quân, tức là bọn hắn đã có 2 Đại tướng quân. Có thể nói, bây giờ Tý Sứ Quân mới là thế lực mạnh nhất.

Ngươi thấy là ta nên hợp tác với ai hơn?" – Ngô Trác nói

"Ngươi yên tâm chưa?" Trọng Đạt hỏi

"Vậy chẳng phải Trọng Đạt ngươi đang tự đào hố chôn mình sao?" Điêu Thuyền hỏi

Trọng Đạt cười nói:

"Haha, nói là nói vậy, để ngươi tin tưởng là Tý với Thìn sẽ không hùa nhau đánh Dần. Nhưng khi tạo thành thế chân vạc 3 thế lực, muốn liên minh 2 bên đánh 1, tưởng thì dễ, mà lại khó vô cùng.

Giả dụ Dần liên minh Thìn tiêu diệt được Tý, vậy sau đó là trận một mất một còn giữa Dần và Thìn. Kết quả thắng thua giữa Dần và Thìn thực tế đã được định đoạt khi đánh với Tý.

Tý muốn bên nào thua, liền tập trung quân đánh bên đấy. Vậy lúc này, vai trò của Tý lại trở thành mắt xích quan trọng quyết định thắng thua. 2 các ngươi đều không muốn tiêu hao binh lực để còn giữ lực lượng cho trận chiến cuối cùng.

Chốt lại, cho dù các ngươi nói liên minh nhưng không bên nào muốn toàn lực tấn công ta. Vì vậy, thế chân vạc sẽ giữ cho Giang Đông Quốc hòa bình trong một thời gian dài. Chỉ đến khi 1 bên hùng mạnh vượt bậc, có năng lực tiêu diệt cả 2 bên khác thì mới chấm dứt thời kỳ Tam phân quốc"

Ngô Trác lên tiếng:

"Cái ta vướng bận, đó là liên minh Hợp Tung là hợp chúng nhược dĩ công nhất cường. Chiếu theo tình hình hiện tại, Tý Sứ Quân của ngươi là đội quân duy nhất chiếm được 3 Sứ Quân khác, lại có 2 Địa cấp võ giả. Có thể nói, Tý Sứ Quân mới là mạnh nhất hiện tại. Bọn ta nên liên minh đánh Tý mới phải đạo.

Còn Mùi Sứ Quân chỉ có Tam Nhãn Lang có chiến lực tương đương Địa cấp, còn lại đều không đáng nói. Tên Thủy Kính Tiên Sinh tuy có tinh thần lực cấp 9 nhưng trên chiến trường lại không phải là nhất đẳng võ lực"

"Ngươi đánh giá quá thấp 2 con yêu thú bên cạnh Thủy Kính Tiên Sinh" Trọng Đạt nói "Để thăm dò lực lượng chân chính của Tam Nhãn Lang, tuần trước ta đã để Lã Vọng chiến đấu với nó.

Kết quả cuối cùng chắc các ngươi đã biết rồi, là 2 bên hòa. Nhưng các ngươi chỉ nghe hạ nhân nói lại, còn ta được chính Lã Vọng báo cáo. Trong trận đó, hắn đã dốc toàn bộ lực lượng đánh 1 chiêu Nhân Đao Hợp Nhất, đủ để hạ gục Hoàng Long Đại tướng quân, vậy mà vẫn không thể chạm đến da lông bên ngoài của Tam Nhãn Lang chứ đừng nói là làm bị thương.

Lã Vọng nói, Tam Nhãn Lang này không chỉ lực chiến cao hơn Tam Nhãn Lang phổ thông, mà còn sở hữu 1 luồng sáng từ đệ tam nhãn, có thể ngăn chặn và điều khiển võ kỹ đánh tới cực mạnh. Nhân Đao Hợp Nhất của Lã Vọng chính là bị luồng sáng này ngăn cản. Hắn nói trong luồng sáng còn ẩn hiệu ký hiệu của Đạo""Đạo!!!" Ngô Trác không khỏi ngạc nhiên

"Đúng vậy, là Đạo. Ta đoán Tam Nhãn Lang này có thể là biến dị, thậm chí là Vương Giả Yêu Thú, tiềm lực phát triển rất lớn.

Tiếp đến là Đại Địa Ngưu Ma Vương, yêu thú cấp 11, được xưng là Không Gian Chi Tử. Hiện giờ nó mới có 4 sừng, tức là cấp 10. Đợi nó lên cấp 11, không một ai ở Giang Đông Quốc địch lại nó.

Với 2 yêu thú này, Thủy Kính Tiên Sinh mới chính là kẻ địch mạnh nhất.

Nói một cách đầy đủ, hắn là ngoại nhân mạnh nhất, chúng ta cần đồng lòng chống giặc.

Sau đó, 3 chúng ta tạo thành thế chân vạc, sẽ là một thời thái bình cho Giang Đông Quốc. Đây tuy chưa hoàn toàn đúng với mong đợi cả nước một nhà như Vương chủ từng muốn, nhưng cũng sẽ là một thời thái bình thịnh trị cho dân chúng yên ổn vui sống"

Trọng Đạt nói rất hùng hồn, 2 tay chắp lên như đang báo chuyện với Tiên Vương. Hạo nhiên chính khí từ người hắn tỏa ra không khỏi cảm nhiễm Điêu Thuyền và Ngô Trác.

"Vậy ngươi nói kế hoạch tấn công và phân chia quyền lợi ra làm sao?" Điêu Thuyền nói

Trọng Đạt gật đầu nói:

"Trước nói về kế sách tấn công. Mỗi Sứ Quân sẽ đưa ra 1 lực lượng tương đương nhau, cùng tiến về Mùi Sứ Quân. Cụ thể là 1 thống lĩnh, 12 huyền cấp, 36 Hoàng cấp và 30 vạn binh lính.

Thống lĩnh của Tý Sứ Quân là Lã Vọng Đại tướng quân.

Thống lĩnh của Dần Sứ Quân là Quang Hoàng Đại tướng quân.

Thống lĩnh của Thìn Sứ Quân là Tiêu Nhân, cánh tay phải của Hoàng Long Đại tướng quân"

"Không quy định cụ thể tu vi Huyền cấp sao?" Điêu Thuyền hỏi

"Không cần. Ngươi mang quá yếu thì dễ bị địch đánh, thiệt hại do ngươi chịu trước tiên. Ngươi mang quá mạnh, nhưng nhỡ trúng kế thiệt mạng thì hậu quả cũng là ngươi tự gánh. Thành quả chung cũng là thành quả riêng cho mỗi bên. Vì vậy mong mọi người nghĩ cho đại cuộc"

"3 quân tiến đánh như nào?" Ngô Trác hỏi

"3 thống lĩnh dẫn 3 quân đi theo 3 hướng khác nhau tấn công đồng thời 3 thành chính của địch, là Khả Hãn Thành, Hải Hãn Thành và Lý Thiên Thành. 2 vị nhớ là phải đánh đồng thời, nếu không Đại Địa Ngưu Ma Vương sẽ đưa Tam Nhãn Lang và cao thủ đến các thành chống đỡ, khiến quân ta tổn thất nghiêm trọng"

"Không nên chia ra 3 quân đánh 3 thành" Điêu Thuyền nói

"Vì sao?" Trọng Đạt hỏi

"3 quân tấn công cùng lúc, vậy Thủy Kính Tiên Sinh sẽ phải lựa chọn phòng thủ 1 chỗ. Nơi nào có hắn, nơi đó mạnh nhất. Tức là kẻ nào trong chúng ta bị hắn chọn phải, sẽ nhận tổn thất nặng nề nhất. Ngươi nói phải làm sao? Huống hồ có quân muốn ngồi không ăn bát vàng thì sao?" Điêu Thuyền nói
"Vậy ý ngươi là không nên tách lẻ 3 quân?" Ngô Trác hỏi

"Đúng vậy. 3 quân tập trung với nhau thì càng mạnh, tổn thất càng nhỏ. Cùng tiến cùng thối, cùng chung hoạn nạn" Điêu Thuyền nói

"Được, ta đề nghị tấn công từ phải sang, bắt đầu từ Quách Gia Thành" Ngô Trác nói

"Chúng ta có bắt tù binh không? Có nhận đầu hàng không?"

"Có, nhưng sẽ cho bọn hắn xung quân, đưa vào đội tiên phong. Không nhận tù binh"

"Được rồi, nói về phân chia quyền lợi đi" Ngô Trác nói

"Về phần bảo vật, ai nhặt được là của người đấy. Về phần lãnh thổ, Mùi Sứ Quân đang chiếm 3 vùng lãnh thổ. Tý Sứ Quân sẽ chiếm của Thân Sứ Quân. Dần Sứ Quân chiếm của Mùi Sứ Quân. Thìn Sứ Quân chiếm của Ngọ Sứ Quân" Trọng Đạt nói

"Ngươi coi ta là đồ ngu phải không?" Điêu Thuyền tức giận nói

"Ngươi muốn thế nào?" Trọng Đạt hỏi

"Các ngươi chiếm đất, liền thành 1 dải, mà Dần Sứ Quân lại tách biệt 2 vùng nam bắc, vậy phải cai trị thế nào, phòng thủ, cứu viện thế nào. Ngươi biết rõ điều đấy mà còn nói ra, cuộc họp này không cần phải tiếp tục" Điêu Thuyền tức giận nói

"Dù ngươi chiếm vùng nào thì cũng đều bị phân tách với vùng hiện tại. Ngươi bảo ta phải chia như nào?" Trọng Đạt làm bộ dáng bất đắc dĩ

"Trước tiên nói số lượng. 12 Sứ Quân, chia cho 3, mỗi Sứ Quân chiếm 4 vùng đất" Điêu Thuyền nói

"Bên ta hiện đang có 4 vùng đất. Ngươi nói vậy Tý Sứ Quân không có quyền lợi gì sao?" Trọng Đạt nói

"Đề nghị này do ngươi khởi xướng, tự nhiên là phải nhường cho Dần và Thìn phần hơn. Ta sẽ để ngươi lấy hết đồ vật trong bảo khố"

"Ngươi nói cụ thể muốn phân chia như nào?" Ngô Trác nói

"Ta sẽ bỏ hẳn vùng đất của Sửu, Dần, chuyển qua năm giữ Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân.

Thìn Sứ Quân nắm giữ Sửu, Dần, Mão, Thìn.

Tý Sứ Quân nắm giữ Dậu, Tuất, Hợi, Tý"

Điêu Thuyền lấy tay, vẽ lên bản đồ chia cắt Giang Đông Quốc thành 3 vùng rộng lớn, bao quát cả diện tích của Chi Chủ cũ.

"Vương đô thì sao?" Ngô Trác hỏi

"Dùng chung" Điêu Thuyền trả lời "Như Trọng Đạt nói, chúng ta lập thành thế chân vạc, sẽ kéo dài thời bình trong nhiều năm, vậy cùng nhau kinh doanh ở vương đô coi như là thắt chặt thêm quan hệ"

Trọng Đạt và Ngô Trác nhìn nhau. Đây là một sự biến đổi lãnh thổ cực lớn.

"Ngươi lấy hết phần lợi về bên mình, vậy cũng phải ra sức hơn phải không?" Trọng Đạt nói

"Điều này có thể xem xét" Điêu Thuyền nói

"Ta thấy tạm ổn rồi. Chúng ta về bàn lại với Đại tướng quân của mình. 4 ngày nữa gặp nhau trao đổi lần cuối cùng rồi ký hiệp ước liên minh. Dự kiến trong vòng 2 tuần phải xuất quân tiêu diệt Mùi Sứ Quân.

Để lâu chỉ sợ có biến, thậm chí hậu quả nặng nề" – Trọng Đạt nói

Bọn hắn rời đi. Đúng 10 ngày sau, 3 quân hợp nhau tại Trương Tu Thành, trước là trực thuộc Ngọ Sứ Quân, nay đã được Tiêu Nhân chiếm lấy làm căn cứ. Các điều khoản có nhiều thay đổi, nhưng cuối cùng là thống nhất được mục tiêu xóa sổ Mùi Sứ Quân.

Đại quân tổng cộng có 2 Địa cấp cường giả, 40 Huyền cấp, 120 Hoàng cấp, 90 vạn tinh binh cùng nhau đánh chiếm Mùi Sứ Quân. Khí thế vô địch, để cho binh lính Mùi Sứ Quân, chỉ nghe tiếng đã muốn đầu hàng.

Theo dự tính của Trọng Đạt, chỉ cần 1 tuần là đủ xóa sổ Mùi Sứ Quân khỏi bản đồ Giang Đông Quốc, cái tên Thủy Kính Tiên Sinh sẽ nhanh chóng biến mất trong dòng thời gian lịch sử.

Cha mẹ Tuyết Phi, 2 vị Địa cấp mà Trần Lương hi vọng sẽ giúp hắn chinh phục Giang Đông Quốc vẫn chưa tỉnh. Cơ thể bọn hắn đã hoàn toàn khỏi hẳn các vết thương, nhưng vì lí do gì đó mà vẫn duy trì tình trạng bất tỉnh.

- -----------

Trần Lương sẽ có đối sách gì? Hay sẽ phải chạy trốn khỏi Giang Đông Quốc?

Chương 173: Điều kiện đầu hàng

"Đến lúc rồi"

Trần Lương tự lẩm bẩm rồi cưỡi Tiếu Ngạo xuất hiện trước mặt đại quân Hợp Tung.

Một mình Trần Lương đơn độc xuất hiện trước ngàn vạn đại quân, lại có thể khiến cho toàn quân rơi vào trạng thái khẩn trương, nghiêm túc.

Rất nhanh chóng, Trọng Đạt cùng 3 thống lĩnh bay ra tiếp đón Trần Lương.

"Lã Vọng đại nhân, lại gặp" Trần Lương cùng Lã Vọng chắp tay chào nhau.

"Quang Hoàng đại nhân, hân hạnh gặp lại" Trần Lương mỉm cười chào Quang Hoàng như thân thiết lắm.

"Biết thế này, lúc đó ta nên tìm mọi cách giết ngươi mới phải" Quang Hoàng không mặn, không nhạt nói ra

"2 ngươi quen nhau?" Trọng Đạt hỏi

"Thời điểm đột phá lên Địa cấp, ta gặp hắn trong Ám Vực. Lúc đấy Tam Nhãn Lang của hắn trở thành Vương Giả Yêu Thú. Vì một vài nguyên nhân ta không giết được nó, không ngờ lúc này lại trở thành đại địch"

"Vị này là?" Trần Lương nhìn Trọng Đạt hỏi

"Tại hạ Trọng Đạt, hân hạnh được gặp Thủy Kính Tiên Sinh"

"Ah, kẻ chủ mưu bắt cóc vợ ta, ám sát ta. Chúng ta nợ nần rất nhiều đấy" Trần Lương khuôn mặt vẫn cười nhưng ánh mắt sắc bén, sát khí ẩn hiện.

"Chiến tranh, binh bất yếm trá, không phải là thù oán cá nhân, mong Thủy Kính Tiên Sinh thông cảm"

Trần Lương không tiếp tục trò chuyện cùng Trọng Đạt, quay qua Tiêu Nhân nói:

"Tiêu Nhân đại nhân, lần này đội quân của ngài mạnh quá rồi"

Tiêu Nhân là người không thích nói nhiều, trực tiếp đi vào vấn đề:

"Ngươi đến đây làm gì?"

"Tiêu Nhân thật là người khảng khái. Tại hạ đến đây hòa đàm"

"Hòa đàm!? Lần này ngươi chết chắc rồi. Ngươi lấy gì hòa đàm" Tiêu Nhân nói

"Xin hỏi, ở đây ai có năng lực giết được tại hạ?" Trần Lương vừa nói, vừa xoa đầu Tiếu Ngạo

Tiêu Nhân nghẹn họng không nói được gì, những người khác cũng không lên tiếng. Bọn hắn đều biết danh tiếng Không Gian chi tử, Đại Địa Ngưu Ma Vương.

"Đúng là giết ngươi rất khó. Nhưng một khi ngươi rời đi, sẽ không bao giờ có thể quay lại Giang Đông Quốc" Trọng Đạt nói

"Sự việc đã đến nước này, ta còn có thể làm được gì, chỉ có thể rời đi. Các ngươi gọi là đầu hàng cũng được. Ta đến đây để đưa ra điều kiện đầu hàng.

Các ngươi đều rõ, ta không phải là người của Như Lão, mà là môn chủ Khai Thiên Môn. Khai Thiên Môn bọn ta kinh doanh ở Giang Đông Quốc cũng đã hơn trăm năm, vì vậy quy mô có thể nói là không nhỏ.

Ngoài các chi nhánh trực thuộc Khai Thiên Môn, bọn ta còn có rất nhiều cơ ngơi nằm rải rác khắp Giang Đông Quốc với các tên gọi khác nhau. Mục đích vừa là để thu thập thông tin, vừa để kinh doanh kiếm lời.

Bây giờ nếu rời đi luôn, cơ ngơi trăm năm coi như tan thành mây khói. Vì vậy ta muốn các ngươi hoãn lại cho ta 2 năm, sau đó ta sẽ rời đi, nhường Giang Đông Quốc lại cho 3 Sứ Quân còn lại"

"Nằm mơ. Cho ngươi thời gian để ngươi giở trò à. Diệt Mùi Sứ Quân, diệt Khai Thiên Môn đã là việc không cần bàn cãi" Tiêu Nhân nói

"Tiêu Nhân, để hắn nói hết, xong tấn công cũng không muộn" Trọng Đạt bình tĩnh nói

"Mỗi một năm, ta sẽ trả lại cho các ngươi 1 vùng lãnh thổ, coi như lấy tiền mua thời gian. Nếu các ngươi đồng ý, ngay ngày mai, cả Ngọ Sứ Quân sẽ thuộc về các ngươi. Qua 1 năm, ta tiếp tục đưa trả Mùi Sứ Quân. Sang năm thứ 3, ta đưa nốt Thân Sứ Quân cho các ngươi là xong.

Các ngươi chiếm được 3 Sứ Quân mà không tốn 1 binh 1 tốt. Rõ ràng lợi ích hơn nhiều so với tổn hao thiên binh vạn mã chiến tranh với bọn ta"

"Nếu bọn ta không đồng ý?"

"Vậy liền chiến. Nói về số lượng binh lực, đại quân Hợp Tung của các ngươi cũng chỉ ngang với toàn bộ Mùi Sứ Quân. Hươu chết về tay ai còn chưa biết được.

Thêm 1 điều. Không hiểu sao ta rất ưa thích Dần Sứ Quân, vì vậy quân ta sẽ tập trung đánh Dần Sứ Quân. Thậm chí ta còn dùng Đại Địa Ngưu Ma Vương, đưa Tam Nhãn Lang và cao thủ đi phá hoại lãnh thổ Dần Sứ Quân.

Ta cũng sẽ tìm cách giết chết Quang Hoàng Đại tướng quân. Về khoản tiêu diệt Đại tướng quân cấp bậc, ta là người có kinh nghiệm.

Sau trận đại chiến này, Dần Sứ Quân chắc chắn sẽ nhỏ yếu đến mức chỉ như con kiến trong mắt 2 Sứ Quân còn lại"Trần Lương cười nói, nhìn chằm chằm vào Quang Hoàng.

Trong 3 Sứ Quân đối địch, nếu giết được Lã Vọng, Tý Sứ Quân vẫn rất mạnh.

Nếu giết được Tiêu Nhân, Thìn Sứ Quân có Hoàng Long Đại tướng quân, vẫn rất mạnh.

Còn nếu giết được Quang Hoàng, Dần Sứ Quân sẽ yếu hơn nhiều 2 Sứ Quân còn lại.

Liên minh 3 Sứ Quân này, chỉ cần 1 Sứ Quân rút lui, Hợp Tung tự bị hủy.

Quang Hoàng khinh thường, nói:

"Chiến tranh khốc liệt từng giây, tham gia chiến trường ở đây đã đủ mệt chết người, ngươi sao có thể mang cao thủ đi đến Dần Sứ Quân được.

Lại nói thêm, bên ta có 2 Địa cấp, bên ngươi lại chỉ có 1 Tam Nhãn Lang tương đương Địa cấp. Chênh lệch là không phải bàn cãi"

"Câu đầu tiên ta có thể đồng ý với ngươi. Về câu thứ hai, vậy ngươi đánh giá hơi thấp Đại Địa Ngưu Ma Vương. Nó tuy đánh không thắng được ngươi, nhưng ngăn chặn ngươi là vẫn có thể làm được. Không tin ngươi có thể thử ngay lúc này" Trần Lương nói

"Ngươi có dám ngồi trên lưng nó đỡ của ta 1 chưởng?" Quang Hoàng khích tướng

"Sao lại không dám. Ta sẽ ngồi yên 1 chỗ cho ngươi thỏa sức tấn công" Trần Lương nói

"Hảo!!!"

Quang Hoàng vận khí, muốn dùng 1 chưởng mạnh nhất của mình hoàn toàn hủy diệt đối phương. Vậy trận chiến khốc liệt sắp tới cũng không cần phải đánh. Hắn sẽ trở thành công thần.

1 bàn tay khổng lồ hiển hóa trên cao, tỏa ra quang mang chói chang như muốn phổ độ chúng sinh. Đây chính là một chiêu "Phật Quang Sơ Hiện", võ kỹ thành danh của Quang Hoàng.

Tay phật không chỉ to hơn mà quang mang cũng mạnh mẽ hơn nhiều so với thời điểm Quang Hoàng thi triển trong Ám Vực.

"Sátttttttt"

Phật Quang Sơ Hiện 1 chưởng đánh ra, khí thế kinh người như Phật Tổ trấn áp Ngộ Không, trong nháy mắt lao thẳng đến Tiếu Ngạo cùng Trần Lương. Cả 2 bọn hắn đều không làm ra động tác gì phòng ngự.

Phật Quang Sơ Hiện đụng vào Không Gian Bình Chướng tạo thành từ 2 cặp sừng, tạo ra chấn động không nhỏ, nhưng không ảnh hưởng đến Trần Lương.

Một hơi thở sau, chưởng lực tan đi, Tiếu Ngạo cùng Trần Lương vẫn thong dong đứng đó. Quang Hoàng đứng phía xa không khỏi tức giận. Một chưởng toàn lực của hắn lại không gây ra được bất kỳ tác hại nào cho kẻ địch. Mặt mũi bị bọn chúng xóa sạch rồi.

Thực ra Quang Hoàng còn 1 tuyệt kỹ mạnh hơn nữa, nhưng hắn không muốn dùng đến. Vì tuyệt kỹ đấy sẽ phải hủy diệt Vòng sáng thần thông của hắn, mất hơn 1 tháng mới có thể phục hồi lại được. Nếu dùng đến tuyệt kỹ đấy mà vẫn không làm gì được đối phương, vậy chẳng phải là mất cả chì lẫn chài."Thấy chưa. 2 sủng thú của ta thần thông đầy người. Các ngươi đánh không nổi.

Tiện hỏi ý kiến của Lã Vọng Đại tướng quân. Ngươi thấy nếu Quang Hoàng đánh với Tam Nhãn Lang của ta, bên nào sẽ thắng" Trần Lương nhìn Lã Vọng hỏi

"Cái này khó nói, đánh mới biết được" Lã Vọng trả lời

"Khó nói sao. Vậy để ta nói cho. Lã Vọng từng đánh hòa với Tam Nhãn Lang, đó là do hắn có áo giáp Bán Thần Khí. Quang Hoàng có không? Không có. Chiến lực của Quang Hoàng so với Lã Vọng thì thế nào? Cái này ta không biết, các ngươi tự trả lời.

Nhưng nếu Quang Hoàng mạnh ngang, hoặc kém Lã Vọng, vậy thua Tam Nhãn Lang là không thể nghi ngờ"

"Được rồi, ta nói đến thế thôi. Các ngươi tự quyết định.

Không đánh mà thắng. Hay muốn thắng thảm và có thể thua.

5 ngày sau ta quay lại, hi vọng sẽ nhận được câu trả lời làm hài vòng 2 bên"

Trần Lương nói xong, liền biến mất cùng Tiếu Ngạo.

"Các ngươi thấy sao?" Trọng Đạt hỏi

"Nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục. Không hiểu hắn có quỷ kế gì"

"2 năm. Hắn muốn làm gì trong 2 năm. Không lẽ thực sự là để bảo toàn rút lui?"

"2 năm, nói ngắn không ngắn, nói dài không dài. 2 năm, quá ngắn để tăng sức mạnh cho đội quân của hắn. Nhưng cũng có thể có quỷ kế gì đó hắn chỉ cần thời gian ngắn để thực hiện, nói 2 năm chỉ là để tung hỏa mù"

"Hay hắn muốn chờ cho Đại Địa Ngưu Ma Vương tiến hóa?"

"Cái này không phải, ta có theo dõi Đại Địa Ngưu Ma Vương. Nó mới lên cấp 10 chưa đầy trăm năm, còn chưa có khả năng tiến hóa lên tiếp"

"Hắn chắc chắn sẽ tìm cách phá hoại liên minh. Ta xin được nói thẳng, Dần Sứ Quân chính là mắt xích yếu nhất. Ngay lúc nãy tên Thủy Kính đã nhằm vào các ngươi rồi" Lã Vọng nói

"Cũng có thể hắn dương đông kích tây cũng không biết chừng. Chúng ta tuy là liên minh nhưng cũng đồng thời là kẻ thù. Nếu các ngươi thấy ta bị giết, liệu có ra tay cứu?" Quang Hoàng nói

"Các ngươi cảm thấy điều kiện của hắn thế nào?" Trọng Đạt lại hỏi

Không ai trả lời. Quả thực nếu không chiến mà thắng thì quá tốt rồi. Đặc biệt là Dần Sứ Quân, Trần Lương đã buông lời gió sẽ tập trung đánh bọn hắn. Vậy sau trận chiến, Dần Sứ Quân rất có thể sẽ thua thiệt nhiều về nhân lực trước 2 Sứ Quân còn lại, cho dù tài nguyên có nhiều thì cũng khó mà bù đắp nổi.

Quang Hoàng tuy rất muốn chém giết Trần Lương nhưng hắn cần phải nghĩ cho đại cục.

Vừa trở về, Trần Lương liền hạ lệnh:

"Triệu tập tất cả người của Khai Thiên Môn trở về, đóng cửa tất cả cửa hàng, xưởng sản xuất. Đây là lệnh triệu tập khẩn cấp, không cho phép ai trái lệnh"

Trần Lương cũng tự mình gọi Thất Tử trở về. Số lượng người trong Thất Tử thế hệ đầu tiên giờ chỉ còn 37 người. Dư 2 người sẽ đưa sang thế hệ thứ 2. Vậy là được 5 nhóm đầy đủ 7 người, vẫn nhiều hơn Trần Lương dự đoán.

Trần Lương cho gọi Như Lão, Huyết Vô Thần, Khải Huyển, Chu Minh và Ưng Sát đến nói quyết sách của hắn. Hiện nay, gần như toàn bộ quân lực của Khai Thiên Môn và Mùi Sứ Quân đều đã tập trung tại Lý Thiên Thành. Ngay cả quân tại Quách Gia Thành cũng được rút về bảo toàn lực lượng.

Trần Lương mở lời:

"Các vị, kẻ địch quá mạnh, chúng ta dù có chống đỡ lại được, chỉ sợ cũng tử thương thảm trọng. Vì vậy, ta quyết định thực hiện sử dụng đến lá bài cuối cùng. Hành trình hơn trăm năm vừa qua, từ lúc bước chân vào Giang Đông Quốc đến giờ, ta làm mọi việc là để chuẩn bị cho một bước cuối cùng này"

"Cuối cùng thì môn chủ cũng chịu nói" Huyết Vô Thần thở dài 1 hơi.

Hắn đã nhiều lần tự hỏi bản thân, cũng đã trực tiếp hỏi Trần Lương, vì sao lại lựa chọn đối đầu với 12 Địa cấp võ giả, trong khi quân lực của Mùi Sứ Quân và Khai Thiên Môn quá yếu so với bất kỳ Sứ Quân nào.

"Không phải ta muốn giấu ngươi, chỉ là kế hoạch này cần thuận theo tự nhiên mà làm. Ngươi biết không được ích gì, ngược lại có thể phản tác dụng"

"Môn chủ, ngươi đã chuẩn bị cho 1 bước này từ trăm năm trước sao?" Ưng Sát hỏi lại

"Đúng vậy. Trồng cây trăm năm, đã tới ngày hái quả"

Chương 174: Nội Tình Khai Thiên Môn

"Mọi người theo ta đi đến nơi này liền minh bạch ý đồ"

Nói xong, Trần Lương thu bọn hắn vào Tiểu Cửu Giới.

Khỏi phải nói cũng biết Như Lão, Huyết Vô Thần và Khải Huyển ngạc nhiên đến mức nào. Sở hữu Tiểu Cửu Giới, chính là Lục Bảo một trong, sở hữu 2 cây tiên dược và 2 vườn linh dược trăm năm tuổi.

Nhưng đó chưa phải là tất cả. Cho dù tài nguyên nhiều, chỉ với 2 năm cũng không thay đổi được là bao. Át chủ bài chân chính của Trần Lương là một loại bảo vật thời gian.

"Các vị, đây là mới là át chủ bài của ta" Trần Lương lấy ra một vật hình tròn có khoảng trống ở giữa "Vật này tên gọi Tuế Nguyệt, có tác dụng tăng nhanh thời gian lên 36 lần. Tức là bên ngoài 2 năm, bên trong này sẽ là 72 năm"

"Môn chủ có cả Thần Khí tăng 36 lần thời gian!" Như Lão sửng sốt nói.

2 người Khải Huyển và Huyết Vô Thần cũng không kém phần kinh ngạc, nhìn đi nhìn lại Tuế Nguyệt.

"Thực ra thì cấp độ của nó được xếp vào Bán Thần Khí" Trần Lương nhàn nhạt nói.

Cả 3 người Khải Huyển, Như Lão, Huyết Vô Thần mới chỉ là Huyền cấp, tầm mắt bọn hắn còn chưa đủ cao, chưa từng sở hữu Bán Thần Khí, càng chưa nhìn thấy thời gian bảo vật. Lôi hết bảo vật của Trần Lương ra giới thiệu, chỉ sợ bọn hắn bị dọa chết khiếp.

Ưng Sát và Chu Minh đều đã quen thuộc với Tuế Nguyệt. Thời điểm Trần Lương lấy ra đồ vật, bọn hắn đã hai năm rõ mười.

Huyết Vô Thần nghe được tăng nhanh thời gian lên 36 lần mới chợt hiểu ra, như người mơ tỉnh mộng. Hắn hồ hởi nói:

"Ta hiểu rồi. Trăm năm trồng cây, trăm năm tích lũy của ngươi chính là 2 vạn binh lính cùng 1 vạn thuộc hạ trung thành, được rền luyện. Thời điểm rời khỏi Ác Nhân Cốc, Khai Thiên Môn của ngươi nhân lực thưa thớt, lại yếu không khác gì một tiểu môn phái, cho dù sử dụng Tuế Nguyệt cũng không tăng được bao nhiêu chiến lực.

Trăm năm chiến tranh Giang Đông Quốc, không chỉ giúp Khai Thiên Môn có thêm 3 vạn nhân lực, còn giúp rèn luyện binh lính, mài dũa nhân lực. Có như vậy, 72 năm tu luyện mới tạo ra được nhiều cao thủ"

"Huyết huynh nói không sai, có điều còn thiếu 1 yếu tố, chính là vai trò của Thiên Đạo Mộc. Ngươi hẳn chưa từng nhìn thấy Thiên Đạo Mộc nên không nghĩ ra được sự kết hợp của Thiên Đạo Mộc và Tuế Nguyệt sẽ mang lại kết quả khổng lồ đến nhường nào"

"Môn chủ có thể nói rõ hơn?" Khải Huyển tò mò hỏi

"Ta hỏi các ngươi, Thiên Đạo Mộc có tác dụng gì?"

"Giúp nhân loại ngộ Đạo, cụ thể là để đột phá lên Hoàng cấp, Huyền cấp" Khải Huyển nói

"Vậy 2 quá trình đột phá đó có đặc điểm gì?"

"Đột phá lên hoàng cấp là Phật Độ Chúng Sinh. Đột phá lên huyền cấp laf Vạn Đạo Quy Khu. Cả 2 đều sẽ giúp nhân loại thoát thai hoàn cốt, có được thân xác mới. Đồng thời 2 quá trình này tăng cả tu vi và Đạo cho những người xung quanh.

Ta hiểu rồi, đây sẽ là một phản ứng dây chuyền. Cứ 1 người đột phá sẽ giúp người khác đột phá, từ đó tu vi tăng lên sẽ là một con số khổng lồ. Cho dù không dùng đến linh dược, đan dược thì chỉ cần 2 quá trình trên cũng đủ khiến Khai Thiên Môn thoát biến thành một đại môn phái.

Thiên địa ơi! Nếu vậy sau 2 năm, Khai Thiên Môn sẽ có lực lượng lớn đến kinh người"

Khải Huyển hét lên sung sướng

"Hoàng cấp tăng thêm mấy ngàn, Huyền cấp tăng thêm mấy chục. Chiến lực này sẽ hoàn toàn đè nát hợp lực của cả 3 Sứ Quân kia" - Huyết Vô Thần vừa nói mà miệng cười đến rách cả mép.

Như Lão thở ra một hơi, ngồi bệt xuống đất. Cả đời hắn chưa từng nhìn thấy một sự thoát biến nào lớn như thế. Tuy là mới tính toán trên lý thuyết, nhưng tính khả thi cao vô cùng, xác suất thành công cực lớn.

Chu Minh và Ưng Sát rất mong chờ được lên Hoàng cấp. Bọn hắn ở Cự Linh cảnh chiến đấu cũng rất lâu rồi, cảm giác là kẻ yếu thực sự khó chịu.

"Hay lắm, ta sẽ sắp xếp đưa mấy vạn tinh binh vào đây" Như Lão nói

Trần Lương ái ngại nhìn Như Lão, nói:

"Như Lão, nhân số Khai Thiên Môn đã rất đông rồi, độ phủ của Tuế Nguyệt và Thiên Đạo Mộc đều có hạn. Vì vậy ta chỉ có thể đưa Hoàng cấp thân tín của lão vào. Một phần cũng để hạn chế thông tin về nơi đây bị lan truyền quá rộng"

Như Lão thở dài một hơi, nói:

"Ta hiểu. Vậy ta xin của Khai Thiên Môn 20 vị trí được không?"

"Đồng ý. Ta đưa 5 người vào đây để các vị thấy được kế sách của ta và cho ý kiến, sau đó phối hợp hành động"

"Bọn ta hoàn toàn đồng ý"

"Vậy các vị tạm thời ở lại đây, có thể ra gốc cây Thiên Đạo Mộc làm quen. Chuyện này là tuyệt mật, vì vậy đã vào là không thể ra. Mấy ngày nữa ta sẽ cùng Như Lão đưa 20 người của ngươi vào"

Trần Lương ra ngoài, gọi Tuyết Hoa báo người nhà của nàng đến, chỉ dành cho cha mẹ và huynh đệ ruột. Đây là cơ hội có một không hai để tăng cường thực lực, người thân, tự nhiên là nên có 1 phần.

Tuyết Hoa cưỡi Tiếu Ngạo, chỉ một canh giờ sau đã trở về. Nàng đưa người nhà vào Tiểu Cửu Giới giới thiệu trước, xong để bọn họ ở lại còn nàng ra ngoài. Công việc 5 ngày tới còn nhiều bề bộn.

Hắn cũng đã nghĩ đến trường hợp đưa cha mẹ mình đến nhưng rồi lại thôi. Tu vi càng cao, phiền phức càng lớn. Cha mẹ hắn đã có ngàn năm tuổi thọ, có Ngân Thiết Nhân bảo hộ, lại chỉ tiếp xúc với phàm nhân dưới Vạn Nhiên chữa bệnh, bốc thuốc.

2 người bọn họ không thích tu luyện, tự nhiên phải vào đây ngồi 1 chỗ và mất đi 70 năm thọ nguyên. Đúng là chỉ thấy mất mà không thấy được.

3 ngày trôi qua, đã có rất đông đệ tử Khai Thiên Môn trở về, lại thêm cả quân lính của Mùi Sứ Quân khiến cho Lý Thiên Thành trở nên đông chưa từng thấy.

Rất nhiều người muốn gặp môn chủ để hỏi xem chuyện gì xảy ra. Mặc dù đã để Võ Giác quản lý những người trở về, nhưng thỉnh thoảng Trần Lương cũng phải ra mặt trấn an tinh thần mọi người. Dù sao tin tức 3 quân liên hợp tấn công đã lan ra toàn bộ Giang Đông Quốc. "Môn chủ, đây là quản sự Giang, đang quản lý 1 cửa hàng Không Vật của chúng ta ở Tý Sứ Quân" Võ Giác tìm tới Trần Lương nói

Người quản lý là một Huyền cấp võ giả, thân hình không béo không gầy, bắp thịt săn chắc, dáng vẻ nhanh nhẹn.

"Quản sự có chuyện gì?" Trần Lương hỏi

"Môn chủ, tuần trước có người hỏi muốn nhập Không Vật số lượng lớn, Khai Thiên Môn có bán nữa không? Ta thấy mối làm ăn này rất tốt, không đành lòng bỏ nên phải hỏi lại ý môn chủ"

"Không bán, dừng mọi hoạt động kinh doanh"

"Rõ thưa môn chủ" Quản sự Giang nói xong liền lui xuống

1 canh giờ sau, Trần Lương rời khỏi gian chính, ra ngoài đi dạo, tình cờ gặp quản sự Giang đi ngược chiều với hắn

"Chào môn chủ" Quản sự Giang cúi chào

"Chào quản sự" Trần Lương gật đầu chào lại

2 người đi qua nhau. Đột nhiên, từ đằng sau, quản sự Giang rút ra 1 chủy thủ đâm vào cổ Trần Lương. Thanh chủy thủ là 1 Thiên Thánh Khí sắc bén và có tẩm độc. Không kịp phòng ngự, Trần Lương bị 1 kiếm này đâm sâu 3 tấc.

Quản sự Giang có đôi chút ngạc nhiên, tưởng 1 kiếm này của mình có thể đâm xuyên cổ mục tiêu, tạo ra 1 lỗ thủng lớn. Không ngờ cơ thể đối thủ cứng chắc, đâm vào khó, rút ra cũng khó. Cái khó này khiến hắn bị chậm một nhịp. Rút được chủy thủ ra, sát thủ Giang không kịp đâm kiếm thứ 2, bị hộ vệ của Trần Lương ngăn lại.

Kiếm có độc, sát thủ Giang tự thấy Trần Lương tính mạng khó giữ, không muốn dây dưa nên phi người lao đi.

Hộ vệ của Trần Lương không đuổi theo, chỉ gọi người tới bảo vệ và cứu chữa cho môn chủ. Trần Lương nhanh chóng được đưa tới mật thất, chỉ có Tuyết Hoa và Tuyết Phi được theo vào trong.

Cổ bị thương nặng, hiển nhiên Trần Lương không thể nuốt được đan dược chữa thương. Nhìn phu quân nằm im, không động đậy, cổ loang lổ vết máu, Tuyết Hoa càng mong muốn học được thuật Châm Cứu.

Vừa vào đến mật thất, Trần Lương ngồi bật dậy, nói:

"Ta không có việc gì. Vết thương này với ta không tính là nặng, độc càng là không ăn thua. Ai là người quản lý quản sự Giang?"

"Là thiếp" Tuyết Hoa cúi mặt nói

"Nàng không cần phải cảm thấy có lỗi. Hắn cực kỳ chuyên nghiệp, bị hắn qua mặt cũng không có gì ngạc nhiên. Thậm chí ta còn phải cảm ơn hắn là đằng khác. Hắn làm cho chúng ta bao lâu rồi?"

"Tên đó đầu nhập vào Khai Thiên Môn từ trước đó rất lâu. 10 năm trước, hắn tự mình đến ứng cử mở cửa hàng tại Tý Sứ Quân để làm tình báo. 10 năm nay công việc kinh doanh Không Vật và tình báo tin tức ở Tý Sứ Quân diễn ra rất tốt, nên ta rất tin tưởng vào hắn. Không ngờ lại bị như này"

"Tý Sứ Quân thì chắc là người của Trọng Đạt. Càng tốt. 2 phu nhân ra ngoài loan tin ta bị thương nặng, cần phải nghỉ ngơi. 2 ngày nữa Huyết Vô Thần sẽ thay ta đi thương lượng với liên minh Hợp tung.

2 nàng cẩn thận một chút, đi đâu cũng phải mang theo hộ vệ"

Nói xong, hắn lấy khăn lau vết máu ở cổ, nơi đó đã không còn vết thương nào. Nhìn phu quân khỏe mạnh, 2 phu nhân đều lấy lại an tâm.

Qua 2 ngày sau vẫn không tìm được tung tích quản sự Giang. 5 ngày hẹn ước trôi qua nhanh chóng, số lượng nhân mã Khai Thiên Môn đã có mặt đầy đủ tới 9 phần. Tất cả đều được sắp xếp chờ đợi tại Lý Thiên Thành.

Duy có 6 thế hệ Thất Tử trước tiên được đưa hết vào Tiểu Cửu Giới. Thế hệ thứ 2 đến thứ 6 vẫn đang trong giai đoạn luyện tập, còn chưa cả đi làm đạo tặc. Trần Lương hi vọng thế hệ thứ nhất sẽ có mấy người nổi bật. Dù sao đây cũng là thế hệ do hắn đích thân huấn luyện mấy chục năm, lại có nhiều thời gian kinh lịch huyết sát.

Thời điểm gặp mặt đã đến, nhóm người Mùi Sứ Quân do Huyết Vô Thần hẹn gặp đối phương ở vị trí trung gian.

"Thủy Kính Tiên Sinh đâu?" Trọng Đạt hỏi

"Ngươi còn hỏi? Sát thủ ngươi phái tới chưa báo cáo sao?" Huyết Vô Thần nói như nén nhịn cơn giận trong bụng

"Thủy Kính Tiên Sinh trọng thương, nhưng người đến cũng không phải Như Lão mà là Huyết Vô Thần. Thông tin Mùi Sứ Quân thuê Khai Thiên Môn đánh trận có vẻ không đúng lắm?" Trọng Đạt nói. Câu này không phải nói cho Huyết Vô Thần nghe, mà là những thuộc hạ của Như Lão tại Mùi Sứ Quân nghe

"Chúng ta đã nhận được khẩu dụ của Như Lão đại nhân có việc quan trọng hơn cần làm. Ngươi không cần chia rẽ nội bộ bên ta" Một người đứng cạnh Huyết Vô Thần nói.

"Chúng ta vào việc đi" Lã Vọng nói "Ngươi đã nghe Thủy Kính Tiên Sinh nói về thỏa thuận chưa?"

"Đã nghe đầy đủ"

"Bọn ta muốn thay đổi một chút. Chúng ta sẽ cho các ngươi 1 năm để giải giáp vũ khí, đồng thời nhận ngay lãnh thổ của 2 Sứ Quân Ngọ và Thân. Đến năm thứ hai, các ngươi trao trả lãnh thổ Mùi Sứ Quân, bọn ta sẽ để các ngươi rời đi" Trọng Đạt nói

"Môn chủ có lệnh, chỉ có duy nhất 1 đề nghị như đã nói. Nếu không, chiến!" Huyết Vô Thần nói

"Hắn đã trọng thương sắp chết, 2 sủng thú của hắn cũng sẽ rời đi. Các ngươi tội gì phải dính vào vũng nước đục này. Ta biết ngươi và nhiều người khác từ Ác Nhân Cốc ra, bị bắt làm việc cho hắn 200 năm. Hắn chết rồi thì mọi ràng buộc đều không còn. Ngươi chỉ việc nhặt bảo vật rời đi là được.

Huyết huynh hôm nay chỉ cần đồng ý điều khoản, huynh chính là thượng khách của Giang Đông Quốc, đến đi tùy ý"

"Ngươi điều tra cũng sâu đấy" Huyết Vô Thần nói

"Vị Thủy Kính Tiên Sinh kia quả thật là kỳ tài. Trận pháp Thất Tinh Bắc Đẩu của hắn khiến ta rất quan tâm. Đáng tiếc người thông tin cho ta lại không học. Hèn gì Như Lão lại mạnh lên quá nhiều như vậy"

"Người thông tin cho ngươi là ai?" Huyết Vô Thần hỏi

"Vị này đã rời đi Giang Đông Quốc, Huyết huynh không nên quan tâm tới hắn" Trọng Đạt mỉm cười

"Ngươi đã biết bọn ta có Thất Tinh Bắc Đẩu, vậy ngươi cũng minh bạch chiến tranh với Mùi Sứ Quân, xác suất thua rất cao, mà nếu thắng cũng tổn thất nghiêm trọng" Huyết Vô Thần nói

"Khoan, các ngươi nói đến Thất Tinh Bắc Đẩu nào vậy?" Quang Hoàng hỏi

"Ồ, Trọng Đạt không chia sẻ thông tin cho các ngươi à? Thất Tinh Bắc Đẩu là trận pháp tăng sức mạnh. Lấy sức mạnh của 6 người truyền cho người thứ 7. Vì vậy Như Lão có thể mạnh gần bằng 1 Địa cấp võ giả. Khải Huyển cũng vậy. Các ngươi không có cửa thắng đâu"

"Các ngươi không cần lo. 6 người bổ trợ kia lúc đấy rất yếu, không có năng lực tự vệ. Trên chiến trường đông như vậy, bọn hắn không thi triển được nhiều Thất Tinh Bắc Đẩu đâu" Trọng Đạt nói

"Như Lão, Khải Huyển, Tam Nhãn Lang, Đại Địa Ngưu Ma Vương là đủ để hạ 2 vị Địa cấp rồi" Huyết Vô Thần ung dung nói "À, môn chủ cũng bảo nếu chiến tranh xảy ra, trước tiên nhằm vào Quang Hoàng và Dần Sứ Quân, sau đó là Thìn Sứ Quân, giúp Tý Sứ Quân có lợi thế về sau"

"Đừng nghe hắn chia rẽ nội bộ. Hắn phải hận ta nhất mới phải" Trọng Đạt nói

"Đúng rồi, ta là đang chia rẽ nội bộ các ngươi. Môn chủ hận ngươi nhất, nhưng vì đại cục, hắn sẽ nhường ưu thế cho ngươi. Lời nói của ta, tuy là để chia rẽ nội bộ, nhưng thực tế là bọn ta sẽ làm vậy"

Không muốn dây dưa thêm, Trọng Đạt nói với Huyết Vô Thần và 5 người đi cùng hắn:

"Huyết Vô Thần, các vị đại nhân. Các ngươi đều là hào kiệt hiếm có. Chỉ cần hôm nay các người ký vào bản hiệp ước này, phần thưởng sẽ vô cùng lớn, tăng tu vi lên vài cấp là chuyện hiển nhiên. Các ngươi đều là tiên nhân, bốn biển là nhà. Các ngươi chỉ cần cầm bảo vật rời khỏi Giang Đông Quốc, lợi ích thu được là vô cùng.

Thứ nhất là an toàn, không cần suốt ngày chiến tranh

Thứ hai là tu vi tăng tiến nhờ bảo vật bọn ta cấp

Ở lại Mùi Sứ Quân, ở lại vũng nước đục này, ngày nào bỏ mạng không hay. Tội gì lại phải thế.

Nói thêm cho các ngươi biết. Sát thủ hôm trước là do ta phái đến. Một kiếm xuyên họng không giết được người, nhưng kiếm đấy có độc tên là Hạ Hoa Độc, không có thuốc giải, vô phương cứu chữa. Ta ngờ rằng Thủy Kính Tiên Sinh lúc này đã chết rồi. Cho dù chưa chết cũng sẽ chết. Cho dù không chết, cũng tàn phế nằm yên một chỗ. Các ngươi theo hắn chính là chọn cửa tử"

Huyết Vô Thần nói:

"Ngươi không cần phải nói nhiều. Nếu sợ chiến, bọn ta đã không tham gia Mùi Sứ Quân. Nếu môn chủ chết, 2 sủng thú của hắn vẫn sẽ chiến đấu cạnh chúng ta. Bọn ta trước giờ không sợ chiến. Các ngươi nói 1 lời, có ký vào hiệp ước này không?"

Huyết Vô Thần cầm lên bản hiệp ước do bên hắn soạn.

Nhìn Huyết Vô Thần một mực quyết tâm, đám người Quang Hoàng nhìn nhau một hồi lâu rồi nói:

"Bọn ta ký"

Chương 175: Cả môn phái bế quan tu luyện

Đám người Trọng Đạt vốn dĩ đã đồng ý với điều kiện của Trần Lương, nhưng vẫn muốn có thêm lợi ích. Đáng tiếc đối phương quá cứng rắn, khiến bọn hắn đành phải chấp thuận bản hiệp ước ban đầu.

Hiệp ước đình chiến được ký kết, cũng không phải ngay lập tức liên minh Hợp Tung nhận được mắt trận Lý Thiên Thành. Số lượng nhân lực bên Mùi Sứ Quân rất đông, cần nhiều ngày thời gian để rút đi.

Khai Thiên Môn cũng không có đưa toàn bộ nhân mã vào trong Tiểu Cửu Giới. Đầu tiên, loại bỏ những người mới gia nhập Khai Thiên Môn dưới 10 năm. Con số loại bỏ lên tới 5000 người.

Tiếp theo là quá trình chọn lọc từng người một. Tiêu chí là có năng lực và có lòng trung thành.

Luyện Khí Phường nhân lực do Bá Lăng và Hạ Tử Yên tuyển chọn. Kết quả loại 15 người.

Trận Pháp Đường do Vạn Lan Nhu tuyển chọn. Kết quả loại 9 người.

Quân Khăn Vàng do Ưng Sát tuyển chọn. Chọn toàn bộ

Đội Cự Linh cảnh do Chu Minh tuyển chọn. Loại 11 người

Đội Huyền cấp do Khải Huyển tuyển chọn. Không loại ai

Đội Hoàng cấp do Võ Giác quản lý. Loại 3 người.

Nhân sự khác do Tuyết Hoa tuyển chọn. Loại 700 người.

Những người bị loại có tu vi dưới hoàng cấp, mỗi người nhận 2 Tinh thạch và 500 lượng vàng, gọi là phí đi đường. Hoàng cấp được nhận 100 Tinh thạch, gọi là phí bồi dưỡng.

Loại bỏ gọi là lọc sơ bộ chứ cũng không thể bỏ đi hết được gián điệp, sát thủ bên ngoài cài vào. Điển hình như trường hợp của Quản sự Giang, Huyền cấp võ giả, đã làm việc cho Khai Thiên Môn mấy chục năm, biểu hiện rất tốt. Trước đó ai dám bảo lão là nội gián.

Hơn 2 vạn người tập trung trong chính điện, cửa ngoài đóng kín. Mỗi người được phát một hộp gỗ. Khải Huyển đứng trên cao, nói:

"Hộp gỗ dùng để niêm phong Không Thú, Không Vật. Sắp tới, chúng ta sẽ đi một nơi tuyệt mật, cấm không được dùng Truyền tin thạch. Các ngươi ghi tên lên hộp gỗ. Sau 2 năm sẽ trả lại"

"Đại nhân, chúng ta di chuyển bằng gì?" Một người phía dưới giơ tay nói

"Để giữ bí mật địa điểm, các ngươi sẽ tiến vào Không Thú của ta"

"Ta phản đối" Người lên tiếng là một Huyền cấp võ giả "Không những phải giao nộp toàn bộ đồ vật, lại bị đưa vào Không Thú, có gì xảy ra đều không thể phản kháng. Lão phu quyết không đồng ý"

"Còn ai phản đối nữa?" Khải Huyển hỏi

"Ta cũng không đồng ý. Khải Huyển đại nhân, cho phép ta nói thẳng. Mùi Sứ Quân và Khai Thiên Môn lúc này đã là thân cô thế cô, không thể chống lại liên minh Hợp Tung. Lúc này Khai Thiên Môn rời khỏi Giang Đông Quốc cũng là điều hoàn toàn hợp lý. Nhưng rời đi thì tất cả cùng đi, cớ sao phải thu giữ Không Vật, bị đưa vào Không Thú. Điều này rất vô lý" Một trưởng lão của Trận Pháp Đường nói

Sau đó, bên dưới rộ lên tiếng phản đối

"Đúng rồi, giam đệ tử vào Không Thú là muốn làm gì"

"Hành động bất chính, ta quyết không nghe"

"Mọi người cẩn thận kẻo bị lừa"

Mấy người Tuyết Hoa, Ưng Sát, Chu Minh nhìn nhau lo lắng, sợ có nội loạn xảy ra.

"Trật tự" Khải Huyển hét lên "Kẻ nào kích động đệ tử, giết không tha".

Nói xong, hắn vận chuyển nguyên linh khí, đầu hiện thần thông là một con Kim Điểu, chém 1 kiếm về phía vị Huyền cấp võ giả.

Người kia không khỏi bất ngờ, chưa kịp đánh trả, chỉ có thể ngạnh đỡ 1 kiếm. Bị đánh văng vào tường, thổ huyết, người này hét lớn:

"Ta đã hơn 20 năm cống hiến cho Khai Thiên Môn. Khải Huyển ngươi một lời không hợp liền muốn giết ta. Đây là đạo lý gì. Đây là cách Khai Thiên Môn đối xử với thuộc hạ. Vậy tương lai ai còn dám ra sức cống hiến. Môn chủ đâu, ta muốn gặp môn chủ"

"Tất cả nghe đây. Kẻ nào không muốn vào Không Thú, liền rời đi. Khai Thiên Môn không ép ai phải theo. Còn kẻ nào gây rối, giết không tha. Tung Kỵ, cho ngươi 3 hơi thở bước qua cánh cửa kia. Nếu không, đừng trách ta thiếu nhân từ.

Một.

Hai"

Lời cuối còn chưa dứt, Tung Kỵ đã phi người rời đi. Tuyết Hoa thở dài một hơi. Ưng Sát thầm hô 1 tiếng "Hảo sát phạt quyết đoán". Không phải tự nhiên mà Khải Huyển được Trần Lương giao trọng trách cao nhất vào lúc này. Hắn làm việc luôn khiến Trần Lương yên tâm.

"Các ngươi làm việc cho Khai Thiên Môn không phải ngày một ngày hai. Kẻ nào tiếp xúc với phu nhân, với môn chủ đều thấy được con người họ. So về tiền tài, bảo vật, dù mấy vạn người các ngươi cộng lại cũng không bằng một góc của môn chủ. Giết các ngươi chỉ khiến bao năm bồi dưỡng của môn phái đổ xuống sống xuống biển. Thử hỏi, giết các ngươi, môn chủ có lợi ích gì?

Số lượng người đông nhất tham gia Khai Thiên Môn lâu nhất có lẽ là Quân Khăn Vàng do Ưng Sát thống lĩnh. Ta hỏi các ngươi liệu thống lĩnh của các ngươi có hại các ngươi không?"

Rất nhiều cặp mắt nhìn vào Ưng Sát. Hắn nói:

"Ta lấy tính mạng ra thề chuyến đi sắp tới không có hại, chỉ có lợi"Các đệ tử cũ của Khai Thiên Môn thời điểm trước khi vào Giang Đông Quốc, hầu hết được phân vào Quân Khăn Vàng của Ưng Sát. Trăm năm chiến tranh, rất nhiều người đã tử trận. Còn lại vài chục người, đều đã lên Cự Linh cảnh, cùng Ưng Sát trải qua vô số trận chiến sinh tử.

Với bọn hắn, Khai Thiên Môn chính là nhà, môn chủ chính là chiến thần vô địch không thể thay thế. Bất kỳ ai tổn hại đến môn chủ chính là kẻ thù không đội trời chung với bọn hắn. Còn Ưng Sát chính là thống lĩnh, là bằng hữu với bọn hắn trăm năm nay.

Những người này là những cá nhân đầu tiên luôn sẵn sàng chấp hành mọi mệnh lệnh từ môn chủ. Một người trong số đó chắp tay nói lớn:

"Đệ tử thề đi theo Khai Thiên Môn tới cùng. Sống là người của Khai Thiên Môn, chết là người của Khai Thiên Môn"

Đã có 1 người dẫn đầu, nhiều người khác liền chắp tay nói theo khiến tinh thần các đệ tử, trưởng lão tăng lên nhiều.

"Còn kẻ nào nghi ngờ, liền rời đi. Lão phu đang làm theo lệnh của môn chủ. Ai không tin môn chủ, không cần ở lại Khai Thiên Môn" Khải Huyển nói

Phía dưới bắt đầu rộ lên tiếng bàn tán không ngớt. Trong đó không thiếu kẻ châm ngòi, thổi gió. Nhưng cũng có nhiều người là thực sự trung thành với môn phái, nhưng bị sàm ngôn lung lay ý chí.

Cũng khó trách bọn hắn, Tung Kỵ ở Khai Thiên Môn đã hơn 20 năm, lời nói, tự nhiên là có trọng lượng.

"Thời gian không có nhiều. Trong vòng 10 hơi thở, kẻ nào muốn đi liền rời đi. Những người ở lại còn dám buông lời không đúng. Chết"

Sau mệnh lệnh của Khải Huyển, lần lượt có thêm 47 người rời đi. 2 cánh cửa chính điện một lần nữa được đóng lại, từ bên ngoài không thể biết được bất cứ điều gì bên trong.

"Rất tốt. Những người ở lại niêm phong hộp gỗ rồi đưa cho Võ Giác trưởng lão cất giữ. 2 năm sau sẽ trả lại cho các ngươi" Khải Huyển nói

Sau khi Võ Giác nhận hết hộp gỗ, toàn thể Khai Thiên Môn còn làm thêm 1 lượt kiểm tra xem ai vẫn cất giữ Không Thú, Không Vật, Truyền tin thạch. 3 đồ vật này đều có thiết bị kiểm tra riêng, chỉ cần đưa đến gần liền có thể phát hiện.

Có 2 kẻ bị phát hiện tàng trữ Truyền tin thạch, liền bị giết chết ngay lập tức. Số lượng gián điệp bên ngoài gài vào Khai Thiên Môn không thể nói là ít.

Hoàn thành xong hết thủ tục, Trần Lương bước ra, không giải thích nhiều lời, chỉ vẻn vẹn nói:

"Ta sẽ thu tất cả vào Không Thú, tất cả không cần phản kháng"

Trần Lương tỏa ra tinh thần lực, thu tất cả mọi người vào Tiểu Cửu Giới. Sau đó là đến màn giới thiệu, giải thích về Tiểu Cửu Giới, về thời gian tu luyện gấp 36 lần, về Thiên Đạo Mộc.... Rất nhiều người còn không biết Lục Bảo là gì, Tiểu Cửu Giới là gì, vì vậy màn giới thiệu cũng tốn khá nhiều thời gian.

"Còn đây" Trần Lương đật tay lên Thiên Đạo Quả, nói "Đây là Thiên Đạo Quả, không chỉ có tác dụng tăng cường ngộ Đạo gấp 100 lần, mà còn nâng cao chất lượng Đạo. Trong sách ghi lại, chỉ cần có thể luyện hóa 1 trái Thiên Đạo Quả, tu sĩ chắc chắn có thể ngộ Đạo, từ Cự Linh lên Hoàng cấp, từ Hoàng cấp lên Huyền cấp. Mà quan trọng, là Đạo sẽ rất mạnh, tương lai vấn đỉnh cường giả là không thể nghi ngờ.

Các ngươi nhìn, ở đây ta có 4 trái Thiên Đạo Quả, sẽ là phần thưởng cho trung thần với Khai Thiên Môn"

Trần Lương ngắt lấy 1 Thiên Đạo Quả, giơ lên cao, nói tiếp:

"Những kẻ ngu muội hôm nay không đi theo Khai Thiên Môn, chỉ cần 2 năm sau, bọn hắn nhìn thấy mọi người đều là cá chép hóa rồng, chắc chắn sẽ uất hận mà chết. Còn Khai Thiên Môn, sẽ trở thành đại phái vạn người ngưỡng mộ"

"Tuyệt vời!!! Quá tuyệt vời!!!" Tiếng vỗ tay hòa cùng tiếng hoan hô vang lên khắp Tiểu Cửu Giới.Trong tiếng vỗ tay của mấy vạn con người, Trần Lương lần lượt đi hái 4 Thiên Đạo Quả cầm về tay

Sau khi nghe giải thích, khỏi phải nói chúng đệ tử và trưởng lão vui mừng đến thế nào. Có 72 năm tu luyện dưới tiên dược Thiên Đạo Mộc, lại được tông môn cung cấp miễn phí linh dược tu luyện. Đối với bọn hắn, đây chính là cơ duyên ngàn năm có một, tích phúc ba đời mới có.

Sau đó là đến các công việc phải làm trước khi có thể tập trung tu luyện.

Đầu tiên là thu hoạch linh dược. Tất cả đều là linh dược giá trị cao, mỗi loài lại có cách thức thu thập khác nhau, và không phải là đào lên tất cả linh dược. Thu hoạch linh dược rất phức tạp nên Trần Lương trực tiếp chỉ huy 10 người làm việc.

Thu hoạch xong là đến phân bổ vị trí tu luyện. Tuế Nguyệt có tác dụng tăng tốc thời gian trong bán kính 100 trượng. Vậy tổng diện tích tu luyện là 3,14 vạn trượng, lấy Tuế Nguyệt làm trung tâm.

Tuế Nguyệt được đặt ngay dưới gốc Thiên Đạo Mộc. Vị trí tu luyện sẽ phân theo cảnh giới. Từ trong ra ngoài sẽ là: Giáp Linh, Cự Linh, Hoàng cấp, Tiên Linh, Vạn Nhiên, Tam Tinh, Nhị Tinh, Nhất Tinh, Luyện Thể.

Khu vực tu luyện gọi là Pi. Nếu ai không cần tu luyện thì ra khỏi Pi. Ví dụ như Huyền cấp tu sĩ. Ở cảnh giới này, muốn tăng tu vi tiểu cảnh giới thường phải nhờ đến ngoại vật, chỉ hấp thu linh khí là không đủ. Vì vậy họ vào Tiểu Cửu Giới để tập trung cho an toàn, dễ quản lý, chứ họ không tiến vào trong Pi.

Mỗi tháng, những người từ Vạn Nhiên đến Giáp Linh sẽ được phát 1 cây Hóa Nguyên Thảo trăm năm tuổi. Đây là loài linh dược có số lượng nhiều nhất được Trần Lương trồng tại Tiểu Cửu Giới.

Tiểu Cửu Giới sẽ phong ấn hơn 140 năm, vì vậy Trần Lương phải tìm 1 loại linh dược vừa có thể mua và trồng được số lượng lớn, vừa có hiệu quả tốt khi được trồng càng lâu. Cuối cùng hắn lựa chọn Hóa Nguyên Thảo, có tác dụng tăng cường tu vi cho nhân loại.

Giá trị Hóa Nguyên Thảo tương ứng với số năm tuổi thọ của nó, mỗi một năm tương ứng với 1 Tinh thạch, cũng tức là trồng càng lâu, nó giúp tăng tu vi càng nhiều. Nhưng nó cũng có giới hạn tuổi thọ ở 200 năm.

Với những người từ Tam Tinh trở xuống, mỗi tháng được phát Ngô Đồng Thảo. Trần Lương đã mua lượng lớn loài linh dược này từ mấy năm trước.

Ngoài ra, ai muốn lấy bảo vật cất trong Không Vật của bản thân thì ra gặp Võ Giác để lấy.

Sắp xếp vị trí xong, Trần Lương gọi riêng 4 người Ưng Sát, Chu Minh, Tuyết Phi, Càn Sủng ra nói chuyện

"4 Thiên Đạo Quả này là dành cho các ngươi"

Đột nhiên nhận được phần thưởng, 4 người không khỏi ngạc nhiên nhìn nhau. Càn Sủng nói:

"Môn chủ, lão phu được ngồi dưới Thiên Đạo Mộc là đủ rồi. Người đưa nó cho phu nhân thì hơn"

"Thiên Đạo Quả có tác dụng tăng cường sức mạnh cho Đạo của Nhân Sinh, tức là tăng lên chiến lực. Tuyết Hoa chủ tu không phải là võ đạo. Nàng ấy muốn dành toàn bộ tâm huyết cho luyện đan. Vì vậy không cần đến Thiên Đạo Quả.

Nói về thiên phú võ đạo, Càn Sủng trưởng lão có kém một chút so với 3 người này, nhưng lão đã thiên tân vạn khổ, đã chứng tỏ lòng trung thành. Đây là phần thưởng xứng đáng với lão.

Sau này, 4 người các ngươi đều sẽ là trụ cột bảo vệ Khai Thiên Môn. Chỉ cần báo đáp ta bằng cách cố gắng tu luyện là được" Trần Lương nói

Hắn nhìn Tuyết Phi, cười nói:

"Tuyết Phi, tuy ta không tìm được cho nàng Thất Sinh Thất Tử Đồ, nhưng thế này chắc là đủ dùng ha?"

Tuyết Phi ngượng ngùng cúi mặt.

"Được rồi, 4 người tìm tới 4 vị trí đối diện nhau qua Thiên Đạo Mộc để tu luyện. 4 người sẽ là mắt xích thúc đẩy người khác đột phá, nên không được ngồi gần nhau.

Sau khi đột phá, ngay lập tức di chuyển ra ngoài Pi. Tuyết Hoa và Càn Sủng thì đã lên Huyền cấp. Còn Ưng Sát và Chu Minh thì cần hướng tới võ đạo đỉnh cao.

Phật Độ Chúng Sinh và Vạn Đạo Quy Khu giúp tăng tu vi và tăng Đạo để đột phá, nhưng nó lại khiến cho Đạo của người nhận bị pha tạp, vì vậy Đạo sẽ không mạnh.

Ưng Sát và Chu Minh cần ra ngoài rèn luyện 200 năm, sau đó gặp ta để nhận Thiên Đạo Quả để tấn giai lên Huyền cấp.

Mọi người hiểu chưa"

"Rõ thưa môn chủ"

Thời điểm mọi người đã ổn định vị trí, Trần Lương bắt đầu kích hoạt Tuế Nguyệt.

Hắn để Như Lão ra ngoài, dẫn dắt toàn quân lui về Hải Hãn Thành.

Lã Vọng cùng Trọng Đạt đứng trên cao nhìn đại quân rời đi. Lã Vọng hỏi:

"Ngươi định cho bọn chúng 2 năm sao?"

"Tất nhiên là không. Ta mà để kẻ địch đạt được ý nguyện, vậy liền không phải tên Trọng Đạt"

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau