TA LÀ ÁC NHÂN, AI LÀ THIỆN NHÂN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta là ác nhân, ai là thiện nhân - Chương 16 - Chương 20

Chương 16: Nguyện dùng cả sinh mạng này hầu hạ công tử

Trần Lương cùng Tuyết Hoa trực tiếp đi tới cửa hàng của Đan Dược Hội.

“Xin chào khách quan, 2 người muốn mua vật phẩm gì?” Một lão nương tươi cười tiến đến. Lão nương này không phải đan sư hay dược sư mà là thương nhân. Trần Lương không nhìn thấu tinh thần lực của lão nương này, chí ít phải là cấp 6 a. Đan Dược Hội ngoài bộ phận chính là tập hợp các Luyện Đan Sư và Linh Dược Sư thì còn có bộ phận Thương Phòng, phụ trách thu mua buôn bán đan dược và linh dược.

Kinh doanh rất quan trọng và có nhiều vấn đề cần giải quyết, yêu cầu về chất lượng nhân sự cũng không thấp nên cần phải có 1 bộ phận riêng giải quyết. Các luyện đan sư và linh dược sư không thể có đủ khả năng quản lý mảng kinh doanh này.

“Cô nương này cần một đan lô” Trần Lương quan sát cửa hàng, tất cả đan lô được đặt cùng một chỗ phía tay trái. Số lượng đan lô lến đến cả trăm cái, với rất nhiều chủng loại.

Đa phần là đan lô phổ thông được làm hàng loạt giống nhau. Số khác cao cấp hơn thì có đặc điểm riêng của mình. Một số đan lô có tia lửa bập bùng trên thân ngoài, một số khác lại có ánh sáng lóe lên. Phía sâu bên trong, có 1 đan lô vẻ ngoài hoàn toàn bình thường, nhưng khí tức phát ra từ nó lại vô cùng khó lường.

Lão nương nhìn 2 người trẻ tuổi, có hơi ngạc nhiên khi không nhìn thấu tu vi nam tử nhỏ tuổi. Lão nói “Các ngươi tham khảo dàn đan lô mới nhập này, 100 tinh thạch cấp 1 mỗi cái”

Đây đã là một cái giá không nhỏ. Đan Dược Hội không bán mấy loại đan lô chất lượng vỉa hè.

“Ta muốn hàng tốt phù hợp với riêng nữ nhân này” Trần Lương nói

Lão nương nhìn qua Tuyết Hoa rồi nhận xét “Tinh thần lực cấp 3, cơ thể có Quang thuộc tính Tam Tinh, rất tốt”

“Nữ nhân xinh đẹp này có sẵn thuộc tính Quang làm tăng hiệu quả cho đan dược trị thương, đồng thời hạn chế dược liệu tiêu tán. Thủy thuộc tính có tác dụng trung hòa dược liệu, tăng khả năng kết đan, đồng thời còn dịu hỏa tính của các dược liệu có tính hỏa quá cao. Vì vậy đan lô phù hợp cho nàng sẽ cần hỗ trợ về hỏa lực”

“Ngươi xem đan lô này thế nào” Lão nương chỉ vào 1 đan lô có hỏa diễm hình bàn tay trên vỏ ngoài nói “Được dung hợp với tim của Hỏa Tí Hầu, yêu thú cấp 4, đan lô này có thể phát ra nhiệt độ ngang với nắm đấm của Hỏa Tí Hầu, giá 500 tinh thạch cấp 1”

“Đan lô cấp cao hơn đi” Trần Lương bình thản nói

Lão nương mỉm cười đi tiếp vào bên trong, cầm lấy 1 đan lô có hắc sắc hỏa diễm bên trong “Đan lô này có tài liệu chủ đạo là cánh hoa của Phỉ Chi Hoa, sống tại những nơi cực nóng nhưng không có mặt trời. Đan lô này tạo ra nhiệt độ cao gấp đôi đan lô trước. Giá là 1600 tinh thạch cấp 1”

Vừa nghe đến giá, Tuyết Hoa đã toát mồ hôi “Công tử, đắt quá, tiểu nữ dùng đan lô thường cũng được rồi”

“Chưa đủ, ngoài khả năng hỏa diễm, đan lô còn cần chắc chắn, chịu được nổ đan của đan dược cấp 6” Trần Lương khoát tay ra hiệu Tuyết Hoa im lặng.

Tuyết Hoa từng kể cho hắn, luyện đan rất dễ xảy ra nổ đan. Tuyết Hoa đã làm nổ đan rất nhiều lần, nhưng may nàng thuê đan lô tốt nên chỉ làm nổ 3 đan lô khi học tập tại Vân Di Thành. Hắn muốn Tuyết Hoa có được sự tập trung vào luyện đan mà không phải lo lắng nổ đan lô, lo lắng tốn kém tiền bạc.

Lão nương chỉ mỉm cười, tiếp tục giới thiệu “Mời quý khách xem thử đan lô này, được làm từ Địa Cang Thạch, kết hợp với Kim Diễm Địa Hỏa. Đan lô có thể điều chế đan dược cấp 7, chịu được nổ dược liệu, nổ đan cấp 6 thượng đẳng. Giá 3000 tinh thạch cấp 1”

“Chốt mua” Trần Lương nhanh chóng ra quyết định

“Chúc mừng cô nương. Nàng thật là một nữ nhân diễm phúc khi có nam tử như này” Lão nương thâm ý nhìn Tuyết Hoa.

Tuyết Hoa chỉ đỏ mặt cúi xuống. Da mặt nàng còn quá mỏng để đối đáp với lão nương này.

“Lão nương, phiền bà dẫn nữ nhân này đi chọn dược liệu và hạt giống” Trần Lương phân phó Tuyết Hoa nhận 3100 tinh thạch cấp 1 trả tiền đan lô và mua các vật phẩm Tuyết Hoa cần. Ngoài ra hắn cũng ghi một vài hạt giống cần mua để hắn tự mình nghiên cứu.

Trần Lương ra ngoài cửa đứng ngắm trời xanh, cảm thán “Bước qua một bước đã là tay trắng, lại phải cong lưng mà kiếm tiền rồi a”

Không còn gì cần mua, cũng không còn tiền để mua bất kỳ cái gì, Trần Lương cùng Tuyết Hoa trở lại Thiên Khung Phái.

Trần Lương đưa cho Tuyết Hoa 5000 điểm cống hiến, nói

“Sắp tới ta cần bế quan một thời gian, ngươi cầm lấy 5000 điểm cống hiến này để thuê tháp tu luyện Quang, Thủy thuộc tính. Thiên Khung Phái có các tháp tu luyện phù hợp cho từng thuộc tính, chia làm 3 phẩm chất Thiên, Địa, Nhân. Ngươi chọn Nhân cấp để tu luyện, cao hơn cơ thể ngươi không chịu được”

Tuyết Hoa rưng rưng nước mắt. Nàng quỳ xuống bái lạy

“Công tử, ngươi cứu nguy vương quốc của ta, cứu nguy cha mẹ, huynh đệ ta, ta nguyện làm người hầu báo đáp ngươi. Nhưng ta còn chưa làm được gì cho ngươi, chỉ thấy ngươi cho ta thêm quá nhiều. Đời này Tuyết Hoa nợ cha mẹ ơn sinh thành, dưỡng dục, nợ công tử ơn tạo hóa nặng tựa Thái Sơn. Tuyết Hoa nguyện dùng cả sinh mạng này hầu hạ công tử”

“Được rồi, đứng lên đi, sau này ngươi sẽ có cơ hội báo đáp” Trần Lương đỡ Tuyết Hoa dậy.

Hắn đưa Tuyết Hoa đến tháp tu luyện nhân cấp thuộc tính quang. Nơi đây là một trong những đỉnh núi cao nhất Thiên Khung Phái, có trận pháp hấp thu ánh sáng và linh khí xung quanh. Chất lượng quang thuộc tính nơi đây ngang với nơi tu luyện của Trần Lương ở Thiên Đãng Sơn Mạch. Giá thuê tháp tu luyện nhân cấp là 10 điểm cống hiến một ngày.

Việc tiếp theo cần làm là để Ngạo Thiên trở lại nơi hoang dã. Trần Lương dành một ngày để di chuyển đến một khu rừng không thuộc sự kiểm soát của Thiên Khung Phái.

Thiên Khung Sơn vô cùng rộng lớn, được chia làm 2 nửa. Nửa thứ nhất thuộc về sự quản lý của nhân loại, bao gồm Thiên Khung Thành và Thiên Khung Phái. Nửa thứ hai thuộc về yêu thú, cũng là nơi lịch lãm rèn luyện cho đệ tử Thiên Khung Phái.

Trần Lương rời xa Ngạo Thiên để nó có được cuộc sống trưởng thành cần thiết của một yêu thú cấp cao.

Trần Lương trở về, làm 1 trận pháp báo động quanh ngôi nhà rồi đóng cửa tiềm tu. Hắn có 2 việc cần làm.

Một là hấp thu viên nội đan của yêu thú cấp 9, Lục Tí Hầu. Con yêu thú này vừa vặn phù hợp với yêu cầu về hình thái Tinh Linh mà hắn cần.

Hai là phá trận pháp bảo vệ của chiếc hộp hắn thu được từ trại của bọn sơn tặc. Đây là một trận pháp cấp 7 hạ đẳng nhất, phá giải không khó như trận pháp bảo vệ một tòa thành. Trần Lương mà bố trị trận pháp cấp 6 để bảo vệ nhà hắn thì còn khó phá hơn trận pháp cấp 7 này.

Nguyên bản, Trần Lương đã nghiên cứu luyện tập trận pháp cấp 6 này từ khi có được nó, lúc đấy còn chưa có tài liệu nên chỉ diễn luyện trong đầu và luyện tập điều khiển linh khí. Hiện giờ mọi thứ đã đầy đủ, hắn rất mong chờ xem bảo vật gì bên trong mà được bảo vệ bởi một trận pháp cấp 7.

Trần Lương dành thêm 10 ngày nghiên cứu trận pháp rồi bắt đầu lấy từng vật phẩm ra để bày trận. Mắt trận chính là 6 bàn tay của Lục Tí Hầu, bộ phận tích tụ hỏa diễm mạnh nhất của yêu thú này.

Lục Tí Hầu quanh năm sống tại phụ cận hỏa hồ, thường xuyên ngâm 2 tay trong hỏa hồ nên có sức nóng không gì sánh được. Chúng có thần thông sử dụng 6 tay cùng lúc đấm vào nhau tạo thành 1 cột lửa phóng tới kẻ thù, cực kỳ nguy hiểm.

Hàng ngày, Trần Lương đều đặn ngồi tu luyện rồi lại bày trận rồi lại tu luyện. Viên nội đan ngày càng thu nhỏ mà trận pháp cũng dần hình thành.

Tròn 1 tháng bế quan, Trần Lương đã luyện hóa xong nội đan từ 3 ngày trước, bước vào Vạn Nhiên hậu kỳ, hiện giờ là lúc hắn hoàn thành trận pháp cấp 6 thượng đẳng.

Trước khi thi triển, Trần Lương bày 1 trận pháp cách âm với bên ngoài, tránh những náo động không cần thiết. Hắn kích hoạt trận pháp, một cột lửa từ mắt trận phóng vào hộp gỗ, kích hoạt trận pháp cấp 7.

Không có gì bất ngờ, trận pháp cấp 7 bị phá hỏng, Trần Lương thu lại trận pháp cấp 6. Trận pháp của hắn là loại trận pháp tiêu hao, chỉ có thể sử dụng 1 lần, nên không tốn tinh thạch. Cùng 1 tác dụng, trận pháp dùng nhiều lần sẽ tốn nhiều nguyên liệu hơn để bố trí trận pháp. Mỗi lần sử dụng cũng cần đại lượng tinh thạch. Và quan trọng nhất là không thể mang theo bên người.

Trận pháp tiêu hao thì có thể mang theo bên người, như một biện pháp phòng mệnh lúc nguy cấp. Có điều sử dụng rất tốn kém tinh thạch và tốn thời gian bố trận. Ngoài ra lí do Trần Lương không muốn dùng là bởi khi có trận pháp hộ mệnh thì khả năng cảnh giác và sự nỗ lực sẽ giảm đi, tính ỷ lại sẽ cao hơn. Cầm tới hộp gỗ, lúc này Trần Lương mới nhận ra bản thân hộp gỗ này cũng tính là một kiện bảo vật làm từ Trác Tinh Mộc, một loại cây sống 1000 năm dưới đất khi vừa nảy mầm. Trong 1000 năm này, nó chỉ phát triển bộ rễ và tích chứa năng lượng khủng bố.

Bộ rễ của Trác Mộc Tinh khi ở gần 1000 năm tuổi rất được võ giả yêu thích vì dễ hấp thu tăng tu vi, chất lượng nguyên khí cũng rất cao, có thể dùng cho tất cả thuộc tính. Chỉ 1 trượng cũng tốn tới 800 tinh thạch cấp 1. Một bộ rễ có rất nhiều nhánh, tổng chiều dài phải lên tới 20 trượng, cũng là một khoản tài phú lớn a.

Sau 1000 năm, mầm non trồi ra khỏi đất rồi phát triển cực nhanh. Toàn bộ năng lượng tích trữ trong rễ được tập trung vào sự phát triển của thân. Chỉ trong 1 năm, Trác Mộc Tinh đã cao lên tới 10 trượng. Thân cây rất cứng rắn, rất khó phá vỡ, thường được sử dụng để rèn bảo giáp. Lá của cây chứa linh khí dồi dào, là món ăn ưa thích của Dã Nhân Cổ, một loài yêu thú cấp 8 có đặc trưng là cổ rất dài, sống thành đàn. Có đàn Dã Nhân Cổ thủ hộ, rất khó để lấy được thân cây Trác Mộc Tinh.

Mở hộp gỗ ra, bên trong là 1 bông hoa 3 cánh bọc lấy 1 viên đan dược.

“Bất tử hoa, Nhất sinh đan!” Trần Lương thốt lên

Bông hoa màu tím. Trên mỗi cánh của bông hoa có các chấm đên lấm hình trông như một mặt quỷ hung dữ. Loài hoa này nổi bật với sức sống cực kỳ mãnh liệt và tuổi thọ trường tồn. Dùng địa hỏa thiêu không cháy, kiếm đâm không thủng, băng phong vạn năm không chết. Mỗi bông hoa có thể sống đến 5 vạn năm. Rất khó có thể tìm được loài linh dược không phải tiên dược mà sống được quá 3 vạn năm.

Bất tử hoa là bảo dược trị thương, có tác dụng khôi phục huyết mạch, thân thể, cải tạo gân cốt. Mang theo Bất tử hoa giống như cất thêm một mạng trong túi.

Nhất sinh đan có 3 màu đen, đỏ, trắng và mùi vị rất đặc trưng. Nhất sinh đan là đan dược cấp 7, ăn vào sẽ khiến cơ thể bị phá hoại, đau đớn chết đi sống lại. Đan dược này có 3 phần. Phần thứ nhất là Ăn Mòn, tác dụng là loại bỏ toàn bộ da của cơ thể, bao gồm túi da ngoài cơ thể, lớp vỏ ngoài của lục phủ ngũ tạng, vỏ ngoài của gân cốt. Sau đó sẽ đến phần thứ 2 là Hồi Phục phát huy tác dụng. Toàn bộ lớp da bị loại bỏ sẽ được đan dược khôi phục lại với độ cứng rắn gấp 2, 3 lần. Còn phần thứ 3 là giúp nâng cao tu vi.

Có cái tên Nhất Sinh Đan bởi sự lột xác này vô cùng đau đơn và nguy hiểm, không khác gì cửu tử nhất sinh. Nếu cơ thể không có nền tảng thể chất vững chắc kèm ý chí nghị lực phi thường thì sẽ chết trước khi cơ thể hồi phục.

Sau khi dùng Nhất Sinh Đan thì dùng Bất Tử Hoa sẽ loại bỏ được yếu tố cửu tử, có điều hiệu quả đan dược sẽ giảm xuống do hồi phục cơ thể khi chưa hoàn toàn loại bỏ toàn bộ da.

“Quá may mắn, Nhất sinh đan cực kỳ hữu dụng cho nhu cầu của ta hiện tại. Không hiểu sao lũ sơn tặc kia có được bảo vật này, chắc hẳn là nhặt được từ trên trời rơi xuống” Trần Lương phỏng đoán.

Buồn cười thay là sự phỏng đoán này lại chính là sự thật. Hộp bảo vật được người của Đan Dược Hội mang đến tặng cho một thiên tài của Lưu Ly Phái, một trong thất phái mạnh nhất trên Cửu Giới, có điều giữa đường bị đánh cướp bởi Nhân Sinh Phái, cũng là một trong thất phái đỉnh tiêm ngang với Lưu Ly Phái. Đan Dược Hội đành nhém hộp gỗ đi thật xa tránh rơi vào tay giặc. Hộp gỗ rơi trúng đầu 1 tên trong nhóm sơn tặc chết bất đắc kỳ tử.

Không còn vướng bận điều gì, Trần Lương lập tức ngồi xuống điều chỉnh cơ thể ở trạng thái tốt nhất rồi sử dụng Nhất Sinh Đan.

Ban đầu là tầng da ngoài cơ thể dần tan rã, giống như một dạng tra tấn lột da người sống, mức độ đau đớn có thể nghĩ tới kinh khủng bậc nào. Trần Lương người rung bần bật, cắn răng chịu đựng. Cơ thể hắn lúc này đỏ lừ, nhìn rõ từng mạch máu. Quá trình này diễn ra trong 20 hơi thở.

Tiếp theo đến lục phủ ngũ tạng có lớp màng ngoài biến mất. Lực lượng đau đớn còn gấp nhiều lần so với lột da. Trần Lương đã không còn có thể ngồi yên, hắn quỳ xuống gào thét. Cơ thể hắn gồng lên chống chọi với cơn đau. Các mạch máu phồng lên trông cực kỳ dữ tợn. Lúc này nhìn Trần Lương trông như 1 con quỷ đỏ từ địa ngục chui lên. Quá trình này diễn ra trong 10 hơi thở.

Giai đoạn cuối cùng, xương cốt bị lột da. Thực sự đã đau đến tột cùng như muốn ngất đi. Nhưng nếu ý chí không đủ, bất tỉnh lúc này sẽ là đóng đi cửa sinh duy nhất của Nhât Sinh Đan. Cơ thể buộc phải tỉnh táo để duy trì sự đối kháng với quá trình ăn mòn của đan dược.

5 hơi thở trôi qua, Trần Lương chỉ còn lại 1 tia tỉnh táo. Nhưng cuối cùng vẫn là hắn sống sót. Quá trình hồi phục cũng là đau đớn muôn phần, nhưng so với ăn mòn thì quả thực không đáng nói.

Từ đầu chí cuối, Trần Lương chưa từng nghĩ sẽ sử dụng đến Bất Tử Hoa. Nếu chỉ một chút đau đớn này còn không chịu được thì nói gì đến bước lên đỉnh cao ở kiếp này.

Quá trình hồi phục lại diễn ra rất lâu, đồng thời là tác dụng tăng tu vi của đan dược cũng phát huy tác dụng. Trần Lương khoanh chân ngồi, mọi sự chú ý của hắn đều đưa vào kiểm tra thân thể.

Quá trình hồi phục diễn ra 1 ngày đêm. Trần Lương mở mắt kiểm tra lại toàn bộ thân thể. Hắn dẫm lên 1 bước tung quyền, sàn nhà vỡ nát còn cái bàn cách hắn 1 xích cũng tan tành.

“Thật tốt, đan dược tốt, thân thể tốt” Trần Lương vui mừng. Tu vi của hắn vẫn là Vạn Nhiên hậu kỳ, nhưng đó là do cơ thể chưa hấp thu hết đan dược. Quá trình hấp thu này sẽ kéo dài 1 tháng.

Thân thể hắn vốn dĩ đã cứng rắn như đá, hiện giờ càng thêm khủng bố. Trần Lương dự đoán thể lực, khí lực và lực phòng thủ của thân thể hắn hiện giờ tương đương với Vạn Nhiên đại viên mãn sử dụng nguyên khí.

Điều này nói ra thì không thể tin được. Võ giả tu vi càng cao thì cơ thể càng rắn chắc nhờ được linh khí tẩy rửa. Theo lẽ thường thì sức mạnh thân thể sẽ kém tu vi tầm 3 cấp, thậm chí võ giả yếu kém thì chênh lệch 4 cấp cũng không có gì ngạc nhiên. Thiên tài thì sẽ chênh lệch 1, 2 cấp. Còn sức mạnh cơ thể cao hơn tu vi một tiểu cảnh giới sẽ bị cả Cửu Giới chửi là yêu nghiệt a.

Nhưng cái yêu nghiệt này có được phải nhờ vào rất nhiều yếu tố, cơ duyên, thiên phú và nghị lực phi thường a, thậm chí là phải thấm đẫm máu mới có được.
Hắn mở cửa hít thở khí trời sau một tháng nhốt mình trong phòng. Lương thực dự trữ cũng không còn a.

Từ xa nhìn lại, một thân ảnh kiều diễm đi đến.

“Vừa mở cửa đã thấy mỹ nhân, cuộc đời thật đẹp” Tâm trạng Trần Lương đang rất tốt.

Tuyết Hoa đi đến, nàng đã tuy luyện hơn 1 tháng, hiện giờ nàng trở lại để gieo trồng hạt giống mua từ Đan Dược Hội.

“Tham kiến công tử” Tuyết Hoa cúi chào

“Ngươi tu hành có gặp vấn đề gì không?

“Bẩm công tử không có vấn đề gì. Tuyết Hoa xuống để gieo hạt giống linh dược theo lời công tử dặn dò”

Tuyết Hoa cùng Trần Lương ra xem vườn đất. Hiện không thể gọi là dược viên được, vì chưa có linh dược nào trên đó.

Vừa nhìn vườn đất, Tuyết Hoa mắt miệng mở to ngạc nhiên, trước mặt nàng, đa phần vẫn là đất đai khô cằn, nhưng có một phần năm vườn đất đã trở lên cực kỳ màu mỡ, linh khí mười phần so với tình trạng khô cằn lúc trước.

“Năng suất của Thổ Bảo Trùng thật đáng ngạc nhiên” Trần Lương cười sung sướng.

Thực ra Thổ Bảo Trùng sẽ không đạt được hiệu quả này nếu không có linh mạch phía dưới. Tuy linh khí từ linh mạch cực kỳ mỏng manh, nhưng Thổ Bảo Trùng vẫn nhận ra và khát khao muốn làm vùng đất này sống lại để nhận được sự tưới tắm từ linh mạch. Vùng đất chết khô cằn thực sự là không thể hấp thu được gì từ linh mạch.

Trần Lương cùng Tuyết Hoa ra vườn gieo hạt và linh dược non. Vừa ra khỏi vườn thì một đoàn người đi tới. Người đi ở giữa tướng tá cao lớn, một thân oanh liệt, khí thế mười phần. Tiến đến đối diện với Trần Lương, người đó chỉ tay về phía Trần Lương nói lớn:

“Trần Lương, ta thách đấu võ đài với ngươi, ngươi có dám chấp nhận”

“Ngươi là ai, sao ta phải nhận lời?” Trần Lương hỏi

“Ta là Ngũ Hổ, ta không phục ngươi giành được quán quân kỳ thi tuyển vào Thiên Khung Phái, vì vậy ta đặt cược 100 điểm cống hiến để chiến đấu với ngươi. Người thắng sẽ nhận được 100 điểm cống hiến” Ngũ Hổ hùng hồn nói

Thách đấu là phương pháp rất phổ biến để kiếm điểm cống hiến. Thiên Khung Phái rất ủng hộ phương án này để gia tăng thực lực đệ tử, vì vậy đã đề ra luật lệ nếu người cùng cảnh giới lớn thách đấu thì bắt buộc phải nhận lời. Nếu không thỏa thuận được tiền cược thì người thua sẽ phải trả người thắng 50 điểm cống hiến.

Để đề phòng một người bị ức hiếp không gượng dậy được thì có một luật lệ khác, là người bị thua sẽ được quyền từ chối thách đấu trong 1 tháng. Nhiều người dựa vào luật này để tránh hoàn toàn bị mất điểm đó là nhờ đồng bạn thách đấu mình, sau đó truyền qua truyền lại điểm cống hiến.

Vì thế lại có thêm 1 luật là hai người chỉ được thách đấu nhau 1 năm 1 lần. Còn nếu ai nhờ đủ 12 người thì vẫn thoát được. Có điều người đó sẽ chịu sự sỉ nhục của cả Thiên Khung Phái.

“100 ít quá, ta từ chối” Trần Lương lắc đầu

“Ngươi cảnh giới gì?” Ngũ Hổ hỏi

“Vạn Nhiên”

“Ta cũng là Vạn Nhiên, theo luật ngươi không có quyền từ chối lời thách đấu của ta”

“Ta biết cùng cảnh giới không được phép từ chối thách đấu, nhưng cũng có luật là các đệ tử mới vào thì sau 6 tháng mới bắt buộc tiếp nhận thách đấu”

Ngũ Hổ im bặt, đúng là có luật này, nhưng hắn không ngờ Trần Lương lại nhất quyết từ chối đến thế. Điều đó càng làm hắn tự tin rằng kẻ trước mặt này thắng thi tuyển chỉ là nhờ trận pháp.

Thông tin Trần Lương giành giải nhất cuộc thi tuyển vào Thiên Khung Phái năm nay đã lan ra khắp Thiên Khung Phái đồng thời kèm theo là giải thưởng từ Hỏa Diễm Quốc và Nhữ Yên. Thông tin Nhữ Yên là quốc sắc thiên hương đã được nhiều người xác nhận càng khiến cho cái đầu của Trần Lương thêm đáng giá. Ít nhất là nhục mạ hắn để có được cảm tình của người đẹp cũng là rất tốt a, vì vậy mới có thách đấu ngày hôm nay.

“Vậy ngươi muốn bao nhiêu điểm mới đồng ý” Ngũ Hổ hỏi

“1 vạn” Trần Lương hời hợt nói

Hàng loạt tiếng xôn xao vang lên phía sau Ngũ Hổ, tất cả đều là khinh thường Trần Lương hèn nhát không dám nhận lời thách đấu nên đưa ra số điểm quá lớn.

“Được rồi, được rồi, ta có 1 vạn điểm cống hiến, các ngươi đều biết. Còn các ngươi không trả nổi thì về đi, đừng gây ồn ở đây” Trần Lương phẩy phẩy tay đuổi người

“Ngươi chắc chắn nhận lời thách đấu nếu bọn ta có đủ 1 vạn điểm cống hiến?” Một người lên tiếng

“Chắc chắn, mọi người làm chứng” Trần Lương mỉm cười nói, trong mắt hắn hiện lên 1 tia gian ngoan không người biết.

“Được, ta đề nghị chúng ta góp điểm cống hiến cho Ngũ Hổ thách đấu với Trần Lương, khi giành chiến thắng người nào góp bao nhiêu được nhận bấy nhiêu” Người kia quay lại nói với đám đông phía sau.

“Ta góp 1000”

“Ta 500”

“Ta góp toàn bộ số điểm ta có, 1670”

Hàng loạt âm thanh vang lên, chỉ chốc lát đã đủ 1 vạn điểm cống hiến. Trần Lương ngơ ngác nhìn  đám đông phía trước, thầm nghĩ:

“Hôm nay có phải ngày đại may mắn của ta không?”

Thực sự hắn đang rất muốn phá lên cười.

Nhưng trong mắt của mọi người thì là Trần Lương đang lo lắng đến bần thần cả người.

Chương 17: Ngày đại cát

Trần Lương lấy 4010 điểm cống hiến từ Tuyết Hoa, nàng mới dùng 320 điểm cho tu luyện.

Cả đám người kéo nhau đến võ đài thách đấu, ở đây có sẵn Quan Phán Xử làm chứng và phân xử theo luật. Thủ tục trước khi lên võ đài là đặt vật cược cho Quan Phán Xử cầm, tránh bị thua rồi chây ỳ không trả. Tiếp theo là kiểm tra cảnh giới. Trần Lương truyền nguyên khí vào Thị Thấu Cầu, hiển thị ra kết quả Vạn Nhiên cảnh giới. Thị Thấu Cầu chỉ có thể xác định đại cảnh giới, còn tiểu cảnh giới sơ, trung, hậu, đại viên mãn thì không biết.

Ngũ Hổ hùng hổ tiến vào võ đài, thập phần khí khái, hào quang vạn trượng. Hắn là một trong những người bị Trần Lương dùng trận pháp cướp cờ trong vòng thi thứ 3. Vất vả lắm hắn mới hồi phục để cướp lại 3 cây cờ từ thí sinh khác. Hắn cũng như nhiều người khác tự cho rằng Trần Lương đúng là Trần Lương rất có thiên phú trong trận pháp, vì thế võ đạo tự nhiên là thụt lùi không bằng ai. Vì vậy hắn rất tự tin vào cuộc so tài này.

Bên dưới võ đài, Nhữ Yên đứng quan sát như một đóa hoa lạnh lùng.

“Thách đấu đồng môn, điểm đến là dừng, nghiêm cấm sát hại” Quan Phán Xử nói to.

Trận đất bắt đầu, Trần Lương vận chuyển nguyên khí bao bọc toàn thân cùng Bá Vương Thương, tư thế chiến đấu nghiêm túc như lâm đại địch. Ngũ Hổ cười gằn, hắn vận chuyển nguyên khí tập trung vào thanh đao của mình rồi xông lên, muốn tốc chiến tốc thắng giành vinh quang trước mỹ nhân.

Có điều cuộc chiến không như ý muốn của Ngũ Hổ. 2 đối thủ tấn công, phòng thủ rất gay cấn. Thương pháp của Trần Lương chỉ sử dụng 3 thức cơ bản, đâm, chém, chặt nhưng cũng khiến Ngũ Hổ rất khó phản công, rất khó tung hết sức lực. Hắn cảm thấy rất bực mình bị 1 tên trận pháp sư cầm chân trong đấu võ.

Trong một lúc sơ sảy, thương của Trần Lương đã giơ vào yết hầu Ngũ Hổ. Một khăc thời gian này, không gian như đóng băng, không một tiếng động. Quan Phán Xử hô to

“Kết thúc trận đấu, Trần Lương thắng cuộc”

Phía dưới bắt đầu rộ lên hàng loạt âm thanh

“Tên Ngũ Hổ ngu đần làm gì trên võ đài vậy”

“Chúng ta bị Ngũ Hổ lừa rồi. Hắn với Trần Lương hợp tác lấy điểm cống hiến của chúng ta”

“Đả đảo, trả lại điểm cống hiến”

Ngũ Hổ quả thực khóc không ra tiếng. Hắn cũng không hiểu sao mình lại thua. Đối thủ cũng không dùng võ kỹ cao cấp gì, nguyên khí thể hiện ra cũng không hơn hắn.

Ngũ Hổ đi xuống võ đài, mặt cúi gắm. Hắn đang cảm nhận được vô số ánh mắt, vô số sát khí hướng tới hắn.

“Thực ra tiểu cảnh giới của ta là Vạn Nhiên hậu kỳ, cao hơn ngươi nên mới thắng. Ngươi cũng không cần tự trách thực lực bản thân, chỉ trách ngươi không nắm rõ tu vi của ta mà dám thách đấu thôi” Trần Lương giọng an ủi Ngũ Hổ.

“Được rồi, cuộc vui kết thúc. Tuyết Hoa hôm nay xuống Thiên Khung Thành tìm quán ăn ngon nhất ăn mừng” Trần Lương cười nói đi xuống võ đài

“Đợi đã, ta thách đấu ngươi 1000 điểm cống hiến” Một âm thanh vang lên

“Ngươi tu vi gì” Trần Lương quay ra hỏi

“Vạn Nhiên cảnh giới hậu kỳ. Sao ngươi không dám thi đấu với người ngang cấp tiểu cảnh giới với ngươi phải không?” Tên kia khích tưởng.

“Không phải ta không dám, nhưng 1000 quá ít. Ta thách đấu 2 vạn điểm cống hiến”

“2 vạn! ta kiếm đâu ra 2 vạn?”

“Bổn đại gia không đấu với kẻ ăn mày như ngươi. Kiếm đủ 2 vạn rồi đấu” Trần Lương nói xong quay người rời đi

“Ta nguyện ủng hộ 200 tinh thạch cấp 1 vào tiền đặt cược của Phi Tiên công tử” Nhữ Yên bỗng cất tiếng nói. Theo quy ước bất thành văn thì 1 tinh thạch cấp 1 sẽ tương đương với 5 điểm cống hiến.

Phi Tiên vốn là một thiên tài kiếm đạo tại Hỏa Diễm Quốc, đã gia nhập Thiên Khung Phái 3 năm trước. Nhữ Yên và Phi Tiên đã từng nhiều lần giao chiêu, học hỏi lẫn nhau kiếm pháp. 2 người giao tình coi như không tệ.

“Ta ủng hộ 5000 điểm cống hiến” Một giọng nói khác vang lên, bắt nguồn từ một nam tử tuấn mỹ. Hắn đã gia nhập Thiên Khung Phái 6 năm trước, võ đạo không tính là đỉnh cao, nhưng cũng không kém, được rất nhiều thiếu nữ ái mộ nhờ vẻ hào hoa lãng tử.

Hắn là một trong những người theo đuổi Nhữ Yên nhiệt tình nhất. Hiện giờ lấy ra tất cả tích trữ của hắn để làm vui lòng người đẹp. Quan trọng hơn, hắn tin tưởng Phi Tiên có thể chiến thắng trận pháp sư kia. Hắn là Vạn Nhiên đại viên mãn từng giao đấu với Phi Tiên cách đây không lâu, cuối cùng 2 bên hòa chiến. Vừa có được thêm 5000 điểm cống hiến, vừa có được lòng người đẹp, tội gì không làm.

Có 2 người mở đường, hàng loạt tiếng nói lại vang lên. Từng người một bước lên đặt đồ vật cá cược của mình lên đó.

Trần Lương đặt lại lệnh bài vào chỗ của Quan Phán Xử rồi lên đài. Phi Tiên bước đến kiểm tra tu vi rồi cũng bước lên.

“Tiểu tử, đặt cược quá lớn, nếu ta có lỡ tay tiễn ngươi xuống hoàng tuyền cũng chớ trách ta. Nếu ngươi nhận thua bây giờ còn kịp” Phi Tiên nói. Ban đầu hắn muốn nhục mạ đồng thời phế bỏ tứ chi của Trần Lương. Nhưng hiện giờ tiền đặt cược quá lớn, cũng khiến Trần Lương thương gân động cốt, thế là đủ nhục mạ, đủ tổn thương đối thủ rồi. Phi Tiên đề phòng lật thuyền trong mương nên đưa ra lời đe dọa.

“Nói nhiều, đã lên thì đấu đi” Trần Lương lại mang thương lên triển khai. Nguyên khí vẫn là điều động bao phủ toàn thân và Bá Vương Thương. Có điều đối thủ lần này quả thực không kém, khiến Trần Lương phải triển khai võ kỹ tấn công.

Phi tiên đến giờ đã hiểu nỗi khổ của Ngũ Hổ. Tên Trần Lương này võ đạo thật không tầm thường khiến hắn cũng phải dốc toàn lực ứng phó.

“Khi nãy hắn đấu với Ngũ Hổ chắc chắn là giả yếu. Tên cáo già” Phi Tiên thầm mắng.

“Nhất thức Vệ Nguyệt” Phi Tiên hét lớn, hai tay giơ kiếm lên cao chém thẳng xuống 1 đường. Không khí như bị dạt sang 2 bên. Kiếm khí mạnh mẽ chém xuống Trần Lương.

Trần Lương giơ thương lên đỡ, vất vả lùi lại 3 bước.

“Nhị thức Hàng Thiên Bồng” Phi Tiên lộn 1 vòng chém xuống, 2 luồng kiếm khí lao về phía Trần Lương, mỗi luồng đều có sức công phá gấp đôi Vệ Nguyệt.

“Thương Phá Sơn” Trần Lương cũng hét lên chém xuống 1 thương. Một luồng nguyên khí hắc sắc từ thương lao ra. Trên đường đi của nó, linh khí chuyển động hỗn loạn. Hắc sắc khí va chạm vào 2 luồng kiếm khí nhưng không có vụ nổ nào xảy ra, hắc sắc khí hấp thu mạnh mẽ một phần kiếm khí đồng thời phá tan khí còn dư và lao về phía Phi Tiên đang ở trên không trung.
Phi Tiên vội vận chuyển nguyên khí đón đỡ. Đỡ đòn thành công, Phi Tiên không bị thương, có điều hắn đã bị đánh bay ra khỏi võ đài

Trần Lương dựng thương đứng vững. Hắn thở hồng hộc như khí lực đã cạn sạch.

“May quá, trời thương người tốt” Trần Lương cười nói nhẹ

“Trần Lương giành chiến thắng” Quan Phán Xử hô to. Hắn cũng đã có phần thở mạnh rồi. Mấy năm tích cóp của hắn cũng không bằng Trần Lương kiếm cơm một ngày a.

Trần Lương chầm chậm đi xuống võ đài, Tuyết Hoa chạy lại đỡ hắn. Trần Lương tiếp nhận 200 tinh thạch cấp 1 cùng 19000 điểm cống hiến của đợt thách đấu thứ 2 dưới ánh mắt đầy sát khí của những người xung quanh. Tổng cộng trong lệnh bài của hắn lúc này có gần 4 vạn điểm cống hiến.

Nghĩ đến số điểm cống hiến, Trần Lương không nhịn được mà cười lớn. Hắn cười đến độ đứng không vững, phải ngồi xuống cười.

Phi Tiên lúc này đã không còn mặt mũi ở lại, hắn phải trốn đi giống như Ngũ Hổ. Hắn đang bị mọi người nhìn bằng ánh mắt giống như lúc nãy hắn nhìn Ngũ Hổ.

Nhữ Yên cũng sa sầm mặt mày. 200 tinh thạch cấp 1 gần như là toàn bộ số tinh thạch nàng có, được phụ thân cho để phòng thân.

Nhìn thấy Trần Lương cười mãi không thôi, một thanh niên mặt mày tối sầm nói

“Tiểu tử chớ đắc ý. Thất phu vô tội, hoài bích có tội. Ta sẽ chống mắt xem mạng ngươi giữ được bao lâu”

“Vậy ngươi nên để hoài bích lớn một chút đi, như này còn nhỏ lắm” Trần Lương giơ lệnh bài lên cười mỉa mai.

“Tiểu tử, có muốn đấu với ta một trận?” Một người trẻ tuổi lên tiếng. Người này khí độ phi phàm, sau lưng mang một trường thương khắc hình thanh long bay lượn cửu thiên trên cán thương.

Hắn vừa nói ra, mọi người quay lại nhìn, rất nhiều người nhận ra hắn. Bởi đây chính là Quan Vân Long, quán quân vô địch giải Sơ Niên 3 tháng trước

ở Thiên Khung Phái, hàng năm đều có các cuộc thi đấu võ khen thưởng người tài theo các lứa tuổi, Sơ Niên dành cho các đệ tử có tuổi từ 25 trở xuống, Trung Niên là 26 đến 35 tuổi, Cao Niên là trên 35 - 50 tuổi. Quan Vân Long năm nay 22 tuổi, Vạn Nhiên đại viên mãn, binh khí là Thanh Long Thương.

“Ta không quan tâm đến xung đột giữa ngươi và Hỏa Diệm Quốc. Ta chỉ muốn thách đấu với 1 võ giả dùng thương như ngươi” Quan Vân Long lên tiếng.

“Còn ta thì không làm gì không có lợi. Ngươi có 4 vạn điểm cống hiến thì ta đấu với ngươi” Trần Lương nói. Tuổi của hắn rồi còn ganh đo làm gì với lũ vãn bối này.

Quan Vân Long trầm ngâm 1 lúc liền chắp tay nói lớn:

“Các vị huynh đệ, Quan Vân Long ta là vô địch giải Sơ Niên nửa năm trước. Tại hạ xin đảm bảo dốc toàn bộ thực lực giúp mọi người gỡ lại vốn. Ta tự tin vô địch cùng cảnh giới, rất mong các vị huynh đệ đồng lòng góp sức cùng ta”

“Được lắm, ta tin tưởng Quan đệ” một vị sư huynh có tu vi Tiên Linh cảnh lên tiếng “Ta góp 4000 điểm cống hiến”

“Ta cũng tin tưởng Quan đệ, ta góp 5000 điểm cống hiến”

“Ta 4000 điểm cống hiến”

Lúc này những người ủng hộ Nhữ Yên không còn lên tiếng nữa, bọn hắn đã thua sạch túi tiền. Giờ vụ thách đấu đã được nâng tầm cao hơn, các đệ tử khóa trước cũng hào hứng tham gia, thậm chí còn có 1 đệ tử lâu năm, tu vi Cự Linh cảnh cũng góp 1 vạn điểm cống hiến tham gia náo nhiệt.
“Đa tạ các sư huynh ưu ái, đệ xin được dốc toàn bộ vốn liếng cho vụ thách đấu này” Quan Vân Long chắp tay cảm tạ rồi nhảy lên võ đài

“Hiện giờ ngươi còn muốn từ chối không?” Quan Vân Long hướng Trần Lương hỏi

“Tiền đưa tới tay, ta tất nhiên vui mừng nhận lời” Trần Lương mỉm cười nói. Trận chiến này chắc sẽ không dễ dàng chiến thắng, nhưng hắn rất tự tin vào bản thân.

“Ta cho ngươi nửa canh giờ hồi phục” Quan Vân Long nói. Hắn trước giờ đều sống ngay thẳng, không tham gia tranh đấu mờ ám.

“Hay lắm, quả không hổ danh Quan sư đệ nổi tiếng một thân hạo nhiên chính khí” Một sư huynh giơ ngón cái về phía võ đài

“Không cần, đánh luôn ta còn đi ăn cơm” Trần Lương hời hợt nói. 2 trận vừa nãy hắn chỉ giả vờ để lấy tiền thiên hạ, nào có ra sức gì mà mệt.

“Trận thách đấu giữa Quan Vân Long và Trần Lương, bắt đầu” Quan Phán Xử hô to, hắn cũng rất mong đợi màn so tài này.

Trần Lương súc thương thủ thế, trận này hắn không dám khinh suất. Đối thủ lần này không tồi a.

“Đỡ của ta một thương” Quan Vân Long tiến lên trước, hắn vung thật mạnh thương chém xuống. Đây là một võ kỹ Phàm cấp thượng đẳng, tên là Tam Chi Long, như ẩn như hiện có 3 long thủ mở rộng miệng xuống đớp con mồi.

Trần Lương sử dụng Thương Tam Phong quét thương từ dưới đất lên đón đỡ, nguyên khí cực kỳ nồng hậu. Lúc này hắn không còn tỏa ra nguyên khí yếu ớt bao bọc toàn thân nữa, mà là vận chuyển nguyên khí di chuyển cực nhanh tới những bộ phận cần thiết. Nguyên khí bao ngoài lưỡi của Bá Vương Thương nồng đậm như hóa thành thực chất.

Trần Lương liên tục thi triển Thương Phá Sơn, Thương Vô Thủy, Thương Tam Phong kết hợp với bộ pháp Lưu Thủy Hành Vân, võ kỹ thân pháp phàm cấp thượng đẳng, tấn công về phía Quan Vân Long. Tốc độ tấn công của hắn lúc này nhanh vô cùng, quả thực khác một trời một vực so với 2 trận trước. Khí thế lúc này cũng như thoát thai hoàn cốt, có thể khiến cho đối thủ ý chí yếu tinh thần sụp đổ. Từng luồng nguyên khí sắc bén bay về phía đối thủ. Mỗi đòn tấn công đều cực kỳ chuẩn xác, đúng lực. Cơ thể vận động không hề có nửa động tác thừa.

Nếu không phải mọi người đều đang nhìn chằm chằm vào Trần Lương từ trận đầu đến giờ, khẳng định sẽ cho rằng có người giả mạo Trần Lương lên sân thi đấu.

Lúc này mọi người phía dưới mới lặng như tờ. Ai đó mới thốt lên 1 câu nói là suy nghĩ chung của mọi người

“Tất cả chúng ta bị lừa rồi, tên này giả heo ăn thịt hổ”

“Yêu nghiệt, tên này quá yêu nghiệt, trận pháp sư thiên tài, võ đạo thiên tài, ai có thể tranh phong” Một người khác cảm thán nói ra.

Ánh mắt của tất cả đều tập trung vào trận chiến giữa 2 cao thủ trên võ đài. Ngay cả các đệ tử khóa trước cũng nghiêm túc đứng quan sát.

Thực ra Trần Lương chưa vận dụng toàn lực. Hắn thật hiếm mới có thể giao chiến với 1 cao thủ thương pháp, nên tận dụng để rèn luyện thêm thực chiến thương pháp của mình.

“Thật mở rộng tầm mắt, võ kỹ thương pháp, bộ pháp của 2 người đều là phàm nhân thượng đẳng. Nguyên khí vận chuyển chính xác, không có điểm lãng phí. Tấn công, phòng thủ đều kín kẽ. Khả năng phán đoán, kỹ năng ứng phó đều hơn ta” Một Tiên Linh võ giả bình luận.

“Không hổ danh là Đệ nhất bảng Sơ Niên, thật tốt một đối thủ” Trần Lương nghĩ thầm

Kiếp này, lần đầu tiên Trần Lương gặp được đối thủ dùng thương đẳng cấp gần ngang với mình, vì vậy hắn rất vui mừng dùng Quan Vân Long làm đá mài đao. Các loại võ kỹ được sử ra luân phiên, luân phiên tựa như nước chảy mây trôi

“Thống khoái, thống khoái, tiếp ta một chiêu Thông Bội Phá” Quan Vân Long hét lớn

Nghe tên võ kỹ, các đệ tử càng chăm chú hơn. Đây là tuyệt chiêu thành danh của Quan Vân Long. Chưa từng có người cùng cảnh giới đỡ được chiêu này của hắn.

Quan Vân Long 2 chân thủ vững, 2 tay cầm chặt cán thương, gân xanh nổi lên, thương rung bần bật. Hắn dồn toàn bộ khí lực vào một thức Thông Bội Phá này.

Súc lực xong, Quan Vân Long chân sau bước lên 1 bước, tay trái thả ra, tay phải cầm thương đâm mạnh. Nguyên khí cực tốc vận chuyển từ từ phôi tinh linh lên đến cánh tay rồi truyền dọc theo trường thương. Điểm đặc biệt của võ kỹ này là khi đối thủ đỡ lấy mũi thương cũng là lúc nguyên khí lao ra khỏi thương, xuyên qua vật cản tấn công đối thủ. Một võ kỹ rất khó đối phó.

Trong lúc đó, Trần Lương cũng tương tự đứng dáng y như Quan Vân Long. Hắn biết lần này sẽ là tuyệt kỹ mạnh nhất của đối phương nên cũng chuẩn bị một kích Thương Vô Thủy đáp lại.

Hai thương sử ra, mũi thương như hai viên lưu tinh va chạm vào nhau tạo ra một tiếng động vang trời kèm sóng xung kích đẩy 2 người ra xa. Thương trong tay Quan Vân Long văng ra khỏi khán đài. Thương của Trần Lương vẫn dính chặt vào 2 tay hắn.

“Ta thua tâm phục khẩu phục. Hẹn tái chiến lại với ngươi tại Tiên Linh cảnh giới” Quan Vân Long nhặt thương rời đi. Hắn nắm được thì thả được. Con đường võ đạo trải dài thi đấu, chém giết, có ai là toàn thắng không thua. Ngã ở đâu, đứng dậy ở đấy tiếp tục bước đi, đó mới là đạo tâm cần có của võ giả đỉnh cao.

“Tốt một đối thủ” Trần Lương rất hài lòng cho trận chiến này.

Trần Lương đi thu thập tiền đặt cược. Lúc này đã không còn ai nói gì, càng không có người dám đứng ra khiêu chiến Trần Lương. Hóa tam ba bận, Trần Lương đã lừa bọn họ 3 lần, vét sạch túi tiền của đa số người ở đây, ai còn có thể nói được gì.

Trần Lương kiểm kê lại chiến lợi phẩm, tổng cộng thu được gần 7 vạn điểm cống hiến cùng 200 tinh thạch cấp 1.

“Thật là một ngày đại cát đại lợi” Trần Lương đã không thể che giấu được niềm vui của hắn lúc này. Nếu mặt hắn có thể tỏa sáng thì sẽ làm mù mắt hết mọi người ở đây.

Sau 1 ngày, danh tiếng thiên tài trận pháp, thiên tài võ đạo của Trần Lương đã lan khắp Thiên Khung Phái.

Trần Lương trả lại cho Tuyết Hoa 4000 điểm cống hiến rồi cùng đi thưởng thức bữa trưa tại Hồng túy lầu, có đặc sản là thịt yêu thú cấp 3, rất thơm ngon.

Sau bữa ăn vui vẻ, Tuyết Hoa trở lại tháp tu luyện còn Trần Lương đi tới Bảo Phòng để xem với 7 vạn điểm cống hiến thì có thể đổi được bảo vật gì không.

Chương 18: Phạm ta, chết!

Bảo Phòng luôn là một trong những nơi ồn ào, tập nập nhất Thiên Khung Phái.

Vật phẩm trong Bảo Phòng được xắp xếp theo số điểm cống hiến cần thiết để đổi vật phẩm. Trần Lương trực tiếp bỏ qua các vật phẩm dưới 6 vạn điểm. Khu vực hắn đang đứng rất thưa thớt người, chỉ có vài ba người đang nhìn chằm chằm thông tin các vật phẩm, tu vi bọn họ đều là Cự Linh cảnh.

Một nam tử để tóc dài buộc sau gáy vừa rời mắt khỏi một chiếc áo giáp, thấy Trần Lương liền nói

“Ngươi là tân đệ tử đi thăm quan thì ra ngoài đi, tránh làm phiền bọn ta”

Trần Lương không để ý tên kia, tiếp tục nhìn vào các vật phẩm. Người trung niên ban đầu ngạc nhiên lại có kẻ dám phớt lờ mình, sau là chuyển sang tức giận. Hắn búng tay bắn nguyên khí về phía Trần Lương, muốn dạy dỗ tên đệ tử không biết trời cao đất rộng này.

Trần Lương nắm tay đấm tan tia nguyên khí kia.

“Nhục thân thật cường hoành, lại có thể tay không chịu đòn” Nam tử tóc dài hô lên 1 tiếng, khiến 3 người nữa đang xem vật phẩm cũng quay đầu lại nhìn. Vừa rồi tuy không trực tiếp nhìn nhưng mọi diễn biến đều không qua được cảm nhận của họ

“Tiểu đệ, có cần tỷ hướng dẫn gì không?” Một nữ tử trông khá trẻ ôn hòa nói với Trần Lương.

Bước vào Cự Linh cảnh, tuổi thọ võ giả tăng lên đến 400 tuổi, cơ thể cũng trẻ hóa lại. Nên dù chỉ nhìn bề ngoài như vậy nhưng nữ tử kia thực tế là 72 tuổi.

“Đa tạ, ta tự lo được” Trần Lương ngắn gọn đáp. So về kiến thức, bọn tiểu bối này tuổi gì so với hắn.

Thấy tiểu tử lạnh nhạt, mọi người cũng không quan tâm nữa, lại tập trung về bảo vật mình cần. Trần Lương nhìn một lượt các vật phẩm, có 2 đồ vật khiến hắn phân vân lựa chọn.

Vật thứ nhất là một cây thảo dược Tam Địa Tẩy Trần. Cây thảo dược này có 2 lần chết đi sống lại. Mỗi một lần chết là một lần lột xác. Ban đầu là một hạt giống nảy mầm, phát triển thành cây sống đến 1000 năm sẽ nở 1 bông hoa rồi héo rũ ra chết.

Sau đó hoa rụng xuống, tự sinh rễ, sinh thân thấp thụ linh khí thiên địa mà lớn lên. Thân cây lúc này màu xanh nhạt, láng bóng hơn so với trước. 1500 năm tiếp theo, cây mọc ra bông hoa thứ 2 từ phần đầu của bông hoa thứ 1 rồi lại héo rũ mà chết, ngoại trừ 2 bông hoa.

2 bông hoa rụng xuống tiếp tục thêm 2000 năm phát triển mới mọc ra hoa thứ 3. Lúc này thân cây xanh mướt và sáng bóng. 3 hoa đều có màu nâu đất, trông xấu xí khác hẳn với vẻ đẹp rực rỡ của thân cây.

Hấp thu cả rễ, cây và hoa của Tam Địa Tẩy Trần giúp nâng cao tu vi cực mạnh và chất lượng cực cao.

Có điều cần 9 vạn 9 điểm cống hiến mới có thể tới tay. Đây là số điểm cao nhất đệ tử có thể đổi vật phẩm

Một vật phẩm khác là Tụ Linh Đan, đan dược cấp 6, có tác dụng nâng cao tu vi và tăng chất lượng phôi tinh linh, từ đó nâng cao khả năng tạo thành Tinh Linh như ý muốn. Giá Tụ Linh Đan là 7 vạn điểm cống hiến.

Cả 2 vật phẩm đều sẽ là bảo vật cuối cùng Trần Lương hấp thu để lên Tiên Linh cảnh giới. Tất nhiên là Tam Địa Tẩy Trần có chất lượng tốt hơn. Nhưng hiện giờ hắn mới có 7 vạn 5 điểm cống hiến, kiếm thêm hơn 2 vạn điểm cống hiến không phải là dễ, cần rất nhiều thời gian. Không phải lúc nào hắn cũng may mắn như hôm nay.

Với cảnh giới hiện tại thì kiếm điểm cống hiến từ nhận nhiệm vụ thực sự quá lâu. Trần Lương tính toán tầm 3 tuần nữa hấp thu xong Nhất Sinh Đan là vu vi của hắn lên đến đại viên mãn. Chỉ cần hấp thu thêm một bảo vật nữa là lên Tiên Linh, không thể chờ đợi quá lâu a.

Trong lúc suy tính, Trần Lương chợt sực tỉnh “Là ta vội vàng quá rồi, mới mười lăm tuổi thôi a”. Trần Lương quyết định rời khỏi Bảo Phòng, không lựa chọn bảo vật nào.

Sau 1 tháng, Trần Lương đã hoàn toàn hấp thu Nhất Sinh Đan, tu vi đã lên đến Vạn Nhiên đại viên mãn.

Lúc này hắn đã có đủ nguyên khí để tập luyện môn võ kỹ thương pháp mới, Cửu Long Thăng Thiên. Khi nào có thể hình thành 1 con hắc long tấn công kẻ địch thì coi là sơ thành, hình thành được 5 con là trung thành, hiển hóa được cả 9 con là đại thành.

Đây là võ kỹ Linh cấp, yêu cầu về nguyên khí rất cao cả về số lượng và chất lượng. Võ kỹ này được một đại năng có tên là Mai Khắc Đế sáng tạo ra dành cho đệ tử Thạch Hắc Long của mình tập luyện khi bước vào Tiên Linh cảnh. Thạch Hắc Long tu luyện đại thành môn võ kỹ này khi bước vào Cự Linh cảnh và nhờ vào đó chiến khắp thiên hạ không địch thủ cùng cấp, thậm chí vượt cấp khiêu chiến giành thắng lợi.

Cung Thừa Hy cũng tập võ kỹ này và thường dùng khi cần phản công lại đám đông.

Trần Lương chưa vội đi làm nhiệm vụ môn phái, hắn muốn đợi Tuyết Hoa bước vào Vạn Nhiên để đưa nàng đi lịch lãm cùng.

Thời gian cứ thế trôi qua, ngày lại ngày Trần Lương luyện võ, nghiên cứu trận pháp, nuôi dưỡng linh thảo và gieo trồng hạt giống mới mỗi khi Thổ Bảo Trùng cải tạo xong.

Lúc này thời gian Trần Lương và Tuyết Hoa gia nhập Thiên Khung Phái đã được 4 tháng. Hôm nay là thời điểm các đệ tử mới được sư huynh khóa trước dẫn đi vùng núi ngoài sự quản lý của Thiên Khung Phái để lịch luyện.

Đội của Trần Lương có hắn cùng 4 người nữa đều là Vạn Nhiên, được một sư huynh tu vi Tiên Linh dẫn dắt. Các đội sẽ tự có lịch trình riêng thâm nhập vùng ngoài của các ngọn núi để tìm kiếm linh dược, săn bắt yêu thú.

Đi nửa ngày, đội của Trần Lương đi tới một vực sâu không đáy. Hành trình hiện là suôn sẻ, chưa gặp yêu thú cấp cao, cũng có chút gọi là thu hoạch cho 4 đệ tử Vạn Nhiên kia, 3 cây linh thảo và 1 yêu thú cấp 4. Chiến lợi phẩm Trần Lương và đội trưởng đều không lấy.

“Đi cùng đại gia thật là thích, không thèm lấy mấy phàm vật này để cho bọn ta được hưởng lợi” Một tên trong đội nói.

“Đến nơi chưa?” Trần Lương hời hợt hỏi

“Đến nơi gì, chúng ta là đi rèn luyện, làm gì có đích đến” Một tên ngu ngơ nói

“Đồ ngu, ý đại gia hỏi là chúng ta đã đến nơi để giết hắn chưa” Tên đội trưởng Tiên Linh cảnh nói “Nhìn bộ mặt nghiêm túc và cảnh giác của hắn thì dường như đã phát giác ra mục đích của chúng ta từ trước rồi. Các ngươi bao vây hắn” 5 người chia làm 5 hướng lấy ra vũ khí vây quanh Trần Lương.

Tên đội trưởng hỏi Trần Lương “Ngươi phát hiện ra khi nào?”

“Ngay lúc khởi hành ta đã thấy các ngươi lén nhìn ta và khi di chuyển, các ngươi luôn tìm cách để ta đi vào giữa. Thêm nữa là đáng lẽ đi tầm bảo này, các ngươi phải chú ý tìm kiếm linh dược, nhưng tốc độ di chuyển của các ngươi quá nhanh, như là đang cần đi đến một nơi nào đó. Mục đích của 5 người các ngươi hẳn là số điểm cống hiến của ta, thậm chí là cái đầu của ta, đúng không?” Trần Lương phân tích.

“Thật đáng kinh ngạc, khả năng quan sát, suy luận rất tài tình, không thể khiến ta không bội phục. Nếu không phải ngươi đã được kiểm tra đúng là 15 tuổi thì ta còn nghĩ ngươi là một lão quái trăm tuổi đấy” Tên đội trưởng nói.

“5 người các ngươi chắc chắn có thể ăn được ta sao?”

“Không phải 5, mình ta là đủ rồi. Ta có nghe nói ngươi là đệ nhất nhân trong Vạn Nhiên, nhưng chênh lệch giữa Vạn Nhiên và Tiên Linh không phải có thể khỏa lấp được chỉ bằng một tiểu tử 15 tuổi như ngươi”

“Vậy cuối cùng là các ngươi muốn cướp hay cướp giết?”

“Giết!” Tên đội trưởng hét to xông lên. 4 tên còn lại đứng ngoài cảnh giới đề phòng Trần Lương bỏ chạy.

Tránh đêm dài lắm mộng, tên đội trưởng ngay lập tức triển khai thần thông của mình. Cả người hắn to lớn lên gấp ba lần, lông cơ thể dài ra trông như một con tinh tinh. Hắn tung ra một quyền áp suất cực lớn, có thể dễ dàng đấm vỡ một tảng đá lớn to gấp đôi cơ thể.

Trần Lương nhoẻn miệng cười, cất thương vào nhẫn không gian. Hắn muốn biết xem luyện thể của mình mạnh yếu dường nào. Trần Lương dồn nguyên khí lên cánh tay, thi triển Không Phá Quyền.

Một cánh tay nguyên khí to lớn hiển thị ra, kích thước ngang với quyền của tên đội trưởng. Bên trong cánh tay hư ảo kia có một lượng lớn nguyên khí vận chuyển quay tròn với tốc độ cực lớn.

“Ngu xuẩn” Tên đội trưởng không thể hiểu nổi sao một tên Vạn Nhiên muốn giao quyền trực tiếp với đối thủ trên hắn 1 đại cảnh giới.

2 cánh tay nguyên khí va vào nhau, một vụ nổ vang lên. Không Phá Quyền đã bị đánh tan, quyền khí của đối thủ tiếp tục lao vào Trần Lương, có điều uy lực đã suy giảm 9 phần.  Trần Lương dùng tay trần đỡ đòn, không nhận nửa điểm thương thế.

“Không thể nào” Tên đội trưởng dường như không tin vào mắt mình. Hắn tưởng chỉ cần một đòn là đủ hạ gục Trần Lương. Tuy hắn chỉ là Tiên Linh sơ kỳ, nhưng Tiên Linh kết hợp với thần thông mạnh mẽ luôn là lạch trời Vạn Nhiên không thể vượt qua.

Thần thông của hắn là Cang Tinh Tinh, tăng sức mạnh thân thể hắn lên 3 lần cả về lực công kích và phòng thủ. Võ kỹ của hắn là quyền pháp, rất phù hợp với thần thông này, giúp hắn cũng là người nổi bật trong số đệ tử đồng môn.

Tên đội trưởng còn mải ngạc nhiên, Trần Lương đã xông lên tiếp tục quyền chiến.

“Tất cả xông lên” Sau 1 hiệp giao chiến không thể hạ gục Trần Lương, tên đội trưởng liền ra lệnh 4 đệ tử khác cùng xông lên vây công Trần Lương.

Trần Lương lấy ra Bá Vương Thương, không ngừng múa thương phòng thủ chặt chẽ. Khó khăn nhất là tên đội trưởng có lực tấn công mạnh mẽ lại liên tục hướng Trần Lương tung quyền khí khiến Trần Lương không thừa tay để phản kích lại 4 tên Vạn Nhiên.

4 tên đệ tử kia cũng không phải dạng vừa. Vượt qua hàng vạn ứng viên dự thi vào Thiên Khung Phái đều là những thiên kiêu có tố chất nhất định
Song quyền khó địch tứ thủ, một tên đệ tử Vạn Nhiên vượt qua được phòng thủ của Trần Lương đâm về phía hắn. Nhưng còn chưa kịp vui mừng, mặt tên đệ tử đã tối như tiền đồ của hắn. Kiếm của hắn đã đâm vào người Trần Lương, nhưng lại chỉ có 1 giọt máu chảy ra mà không phải là gây trọng thương như tưởng tượng.

Trần Lương sử dụng hồi mã thương lấy cán thương đánh ra sau. Tên đệ tử đưa kiếm lên đỡ lùi về kịp, mặt vẫn còn chưa hết bàng hoàng.

“Hậu Sinh, ngươi không dùng nguyên khí à?” Tên đội trưởng thấy tình cảnh liền hỏi

“Đội trưởng, ngài nhìn kiếm của ta, từ đầu đến cuối ta đều là tập trung nguyên khí tại kiếm. Là tại cơ thể tên này quá cứng rắn nên không thể đâm kiếm vào sâu được” Tên đệ tử phân trần.

Trần Lương rất hài lòng về cơ thể của hắn. Chính hắn cũng ngạc nhiên không ngờ thể tu của mình lại mạnh mẽ như vậy, quả không hổ danh là Nhất Sinh Đan, không uổng công chịu đau chết đi sống lại, cửu tử nhất sinh.

Nguyên khí bình thường đã không thể làm bị thương Trần Lương, 4 tên đệ tử đành phải liên tục thi triển võ kỹ, gia tăng sức tấn công khiến áp lực Trần Lương nhận được không hề giảm.

Tuy nhiên vận dụng võ kỹ rất tốn nguyên khí, 4 tên Vạn Nhiên cảnh đều không thể chèo chống được lâu. Sau nửa canh giờ, 4 tên toàn bộ đều phải nghỉ ngơi thổ nạp nhanh chóng tìm cách hồi phục nguyên khí. Đan dược hồi phục nguyên khí bọn hắn đều đã dùng hết, dù sao mỗi tên cũng chỉ có 1, 2 viên.

Nguyên khí của Trần Lương hơn không chỉ gấp đôi các đệ tử bình thường, hắn còn có khả năng sử dụng nguyên khí chính xác, tinh gọn, không dư thừa lãng phí. Và hắn cũng không phải sử dụng nhiều võ kỹ như 4 tên kia, vì vậy nguyên khí của hắn hiện còn hơn nửa.

“Đến lúc phân thắng bại rồi” không còn sự quấy rối của 4 tên Vạn Nhiên đệ tử, Trần Lương tập trung toàn bộ lực công kích vào tên đội trưởng, phản thủ thành công.

Lúc này tên đội trưởng đã cực kỳ u ám. Hắn nghĩ sao cũng không ra tên Trần Lương này lại khó đối phó như vậy. Không còn sự giúp sức của 4 tên kia, đội trưởng càng lúc càng trở nên chật vật đối phó với Trần Lương.

“Tiểu đệ, chúng ta đều là đồng môn, có gì từ từ nói”

Trần Lương im lặng vẫn liên tục tấn công

“Chúng ta đều là đồng môn huynh đệ, bọn ta biết sai rồi, sẽ không bao giờ dám động đến ngươi nữa”

Trả lời hắn vẫn là sự im lặng

“Bọn ta sẽ đưa cho ngươi toàn bộ điểm cống hiến, nếu không bọn ta liều chết cũng không chắc sẽ thua ngươi” Tên đội trưởng vừa đưa kẹo vừa đe dọa. Trong lòng hắn cũng đang rất khẩn trương.

Liên tục duy trì thần thông là cực kỳ tiêu tốn nguyên khí. Từ Vạn Nhiên lên Tiên Linh là một bước nhảy vọt về nguyên khí. Lượng nguyên khí của Tiên Linh cao gấp 5 lần so với Vạn Nhiên. Nhờ vậy tên đội trưởng mới có thể kiên trì được đến bước này.

Hắn cũng chưa phải sử dụng đan dược hồi phục nguyên khí. Nhưng nếu cứ duy trì như này, lượng tiêu hao nguyên khí của hắn cao hơn Trần Lương và hắn cũng không biết liệu Trần Lương có bao nhiêu đan dược hồi phục nguyên khí. Hắn không dám đánh cuộc, vì vậy trước tiên mở lời nhượng bộ.

“Ăn của ta một thương này rồi nói” Trần Lương hét lớn, vận chuyển toàn bộ nguyên khí để thi triển Cửu Long Thăng Thiên. Một con hắc long hiển hóa ra lao thật nhanh về phía trước, nuốt lấy quyền khí của tên đội trưởng rồi ngoạm lấy đầu của hắn. Thi thể không đầu đổ gục xuống, dần co lại thành bản thể.

Còn sót lại một chút nguyên khí, Trần Lương quay trở lại diệt sát 4 tên kia. Đã không làm thì thôi, một khi đã làm thì phải làm cho sạch sẽ. Ở đây không có ai làm chứng Trần Lương là phòng vệ chính đáng, người ta sẽ chỉ thấy Trần Lương đã giết 1 đồng môn sư huynh. Vì vậy cần giết cả 4 tên đệ tử kia rồi tìm cách phủi sạch mọi liên quan.

Thấy Trần Lương quay lại đằng đằng sát khí, 4 tên đệ tử liền vội bỏ chạy theo 4 hướng khác nhau. Có điều tốc độ của bọn chúng sao có thể so với Trần Lương. Tên cuối cùng trước khi bị giết chỉ kịp hô lên

“Ngươi không thể giết ta, đại ca ta là Thương Lãm, đệ tử thân truyền của trưởng môn”

“Phạm ta, chết!” Trần Lương một thương đâm xuyên tim tên đệ tử.

Giết xong 5 tên, Trần Lương vất xác chúng xuống vực sâu, nơi chúng định dành để chôn xác Trần Lương.

Thông qua hạt giống linh hồn, Trần Lương tìm đến vị trí của Ngạo Thiên. Thời gian cấp bách, Trần Lương sử dụng Khổng Chi Sáo để di chuyển.

Mất nửa ngày thời gian, Trần Lương gặp được Ngạo Thiên đang ăn thịt một yêu thú cấp 5.

Thấy Trần Lương tiến đến, Ngạo Thiên nhảy ra liếm liếm mặt hắn, đuôi vẫy vẫy như 1 chú khuyển nhỏ. Trần Lương xoa đầu Ngạo Thiên.

Trần Lương nhờ Ngạo Thiên dùng móng tạo ra vết thương trên tay của hắn. Lần thứ 1 Ngạo Thiên quạt nhẹ qua, chỉ gây ra 5 vết trắng trắng rồi nhanh chóng biến mất. Ngạo Thiên phải dùng lực mạnh đập vào tay Trần Lương mới tạo thành thương tổn chảy máu ròng ròng.

Mục đích của Trần Lương là ngụy tạo cả đội bị Tam Nhãn Lang tấn công, mỗi người chạy một ngả, hắn cũng bị thương. Khí tức của Tam Nhãn Lang trên vết thương sẽ là chứng cứ chắc chắn nhất.

Sau khi bị thương, Trần Lương lập tức chạy về nơi tập kết. Trong khi băng bó, hắn kể lại cả nhóm bị Tam Nhãn Lang tấn công, mỗi người chạy một ngả.

Sau nhiều ngày tìm kiếm không thấy xác 5 người kia, Thiên Khung Phái đành xác nhận cả 5 bỏ mạng.

Chương 19: Năm mới, kính cha mẹ, tạ huynh đệ, thương thê nhi

(Chương 19 được viết ngày 5/2/2019, tức mồng một Tết Kỷ Hợi)

Thời gian đầu Trần Lương cũng không tránh khỏi bị nghi ngờ, nhưng quả thực rất khó để nói Trần Lương là hung thủ làm biến mất 5 người kia.

Đầu tiên, chứng cứ mạnh mẽ nhất, chính là vết thương của Tam Nhãn Lang. Khí tức này đã được trưởng lão xác nhận, không thể giả được.

Nếu là Trần Lương ngụy tạo chứng cứ, thì trước tiên hắn cần tìm một con Tam Nhãn Lang thật, chịu bị thương rồi trốn thoát được. Ở bước này thì khó nhất là tìm được Tam Nhãn Lang. Cả Thiên Khung Sơn không chắc là có 1 con Tam Nhãn Lang chứ đừng nói là có thể tìm được.

Thứ hai, Trần Lương chỉ là Vạn Nhiên cảnh, gần như không thể giết được 1 Tiên Linh chưa kể còn 4 Vạn Nhiên đệ tử khác.

Rốt cuộc mọi chuyện đều lắng xuống. Nhưng duy 1 kẻ đứng sau màn là vẫn nhìn chằm chằm vào Trần Lương. Hắn chính là kẻ đã giật dây tên đội trưởng kia giết người đoạt bảo. Kẻ sau màn đang ngồi uống trà và suy tính các giả thiết, kết quả có thể xảy ra.

5 người kia biến mất, Trần Lương thì an toàn trở về. Vậy thì chỉ có 2 khả năng. Thứ nhất là sự thực đúng như Trần Lương nói, cơ duyên xảo hợp 1 con Tam Nhãn Lang tấn công 6 người, giết chết 5 người kia còn Trần Lương dùng bảo vật trốn thoát được.

Thứ hai là Trần Lương giết chết 5 người kia rồi ngụy tạo chứng cứ. Trong trường hợp thứ hai này, có hai khả năng có thể xảy ra. Thứ nhất là Tam Nhãn Lang giúp Trần Lương giết 5 người kia. Thứ hai là Trần Lương giết 5 người kia rồi tìm Tam Nhãn Lang tự tạo ra vết thương ngụy tạo chứng cứ.

Nếu Trần Lương và Tam Nhãn Lang hợp tác với nhau, vậy Tam Nhãn Lang có thể là sủng thú của Trần Lương, thậm chí thân thiết hơn là 2 bên ký hiệp ước Linh Thân.

Cho dù cả 2 ký hiệp ước Linh Thân nhưng cũng chỉ có thể cảm ứng vị trí và tình trạng trọng thương của đối phương và nói chuyện với nhau ở khoảng cách gần, không thể kêu gọi nhau từ khoảng cách xa. Vì vậy nếu là khả năng thứ nhất thì rất có thể Tam Nhãn Lang luôn bên cạnh Trần Lương, tức là nằm trong Không Thú của Trần Lương.

Còn nếu là khả năng thứ 2 thì càng đáng sợ hơn, một Vạn Nhiên lại có thể giết chết 1 Tiên Linh cùng 4 Vạn Nhiên. 5 người này mục đích chuyến đi là giết chết Trần Lương, nên hẳn là sẽ nhìn chằm chằm và cẩn thận mọi hành đồng của Trần Lương. Việc Trần Lương có thể ám sát hay hạ độc là rất khó xảy ra.

“Dù trường hợp nào xảy ra thì lần tới chắc chắn phải lực lượng mạnh hơn nhiều lần để đảm bảo vạn vô nhất nhất” Hắc thủ sau màn bóp nát cốc nước trong tay. Hai lần giật giây của hắn đều thất bại khiến hắn, một người rất tự tin về khả năng bày bố của mình, thực sự tức giận.

Trần Lương không biết rằng đang có một kẻ luôn nhìn chằm chằm vào mình. Hắn chỉ tập trung vào nghiên cứu trận pháp và luyện tập võ kỹ. Lúc này, Trần Lương đang tập trung vào một loại Linh cấp võ kỹ Quyền pháp, tên là Quyền Vô Thanh. Đặc điểm của môn võ kỹ này nằm ở chữ Nhanh.

Khi vung quyền đầu tiên, một nắm đấm mờ ảo sẽ hiển thị trước mặt võ giả. Sau 1 hơi thở, quyền khí sẽ phóng về phía trước với tốc độ cực nhanh đến nỗi khi nghe được âm thanh thì quyền đã đến nơi.

Những chữ “Nhanh” ở đây không nói về tốc độ tấn công của quyền khí. Chữ “Nhanh” là nói về vận tốc tung quyền của võ giả. Khi vung quyền đầu tiên, nắm đấm sẽ hiển thị ra. Trong vòng 1 hơi thở, võ giả vung được càng nhiều quyền thì lực công kích của nắm đấm càng cao. Lực Công kích của nắm đấm sẽ là tổng hợp lực công kích của các lần vung quyền trong 1 hơi thở đó.

Vì vậy, muốn quyền khí mạnh thì cần phải vung quyền thật nhanh, uy lực mỗi lần vung quyền cũng càng lớn càng tốt.

Mỗi ngày, Trần Lương đều có 2 lần đứng tấn vung quyền, một vào lúc sáng sớm, hai vào lúc chiều tà.

Hơn 4 tháng sau, trên khắp Thiên Khung Phái, nơi nào cũng có đèn lồng đỏ treo cao chào mừng năm mới sắp sang.

Hôm nay đã là ngày cuối cùng của năm cũ, Trần Lương cùng Tuyết Hoa dành cả ngày để đi dạo trên Thiên Khung Phái và Thiên Khung Thành.

Vui nhất có lẽ là những đứa trẻ. Chúng được cha mẹ sắm sửa cho quần áo mới, lộng lẫy màu sắc. Chúng được ăn nhiều món ngon. Chúng được chơi đùa cùng cha mẹ mà ngày thường đều là quá bận để chơi với chúng. Những khuôn mặt non nớt tươi cười chạy nhảy khắp mọi nẻo đường.

Trước mắt Trần Lương là rất nhiều đôi nam nữ đang treo những tờ giấy đỏ lên Cây Uyên Ương với mong ước được chung sống bên nhau trọn đời. Trần Lương không nhận ra Tuyết Hoa bên cạnh đang nhìn ngây ngất sự hạnh phúc của các cặp đôi cùng Cây Uyên Ương.

2 người bọn hắn bước vào 1 quán hủ tiếu. Quán nhỏ hiện đã rất đông khách, chỉ còn lại 1 bàn trống. Người vợ làm hủ tiếu, người chồng bưng bát, dọn bàn, người con đến tiếp khách, ghi món.

Thấy Trần Lương, đứa nhỏ lăng xăng chạy đến “Sư huynh, sư tỷ gọi món chi?”

“Cho bọn ta 2 bát đầy đủ” Tuyết Hoa nhẹ nhàng nói

Đứa nhỏ chỉ tầm 5, 6 tuổi, khuôn mặt hồng hào thật muốn ôm hôn vô cùng.

Bầu trời tuyết rơi nhẹ, cái lạnh giá của những ngày cuối năm càng làm cho sự ấm áp của lòng người bên gia đình trở nên đáng quý hơn.

Tại Thiên Khung Phái, những đệ tử xa gia đình rất nhiều, muốn trở về nhà cũng cần cả tháng, thậm chí vài tháng. Vì vậy đa phần đệ tử đều là đón tết xa quê. Gần một năm đến Thiên Khung Phái, nhiều đệ tử cũng đã kết giao được những đồng môn cùng chung chí hướng hoặc đơn giản là hợp nhau để kết giao. Những ngày này, các đệ tử đều là túm năm tụm ba cùng nhau ăn uống, cùng nhau ca hát để vơi đi nỗi nhớ nhà.

Tuyết Hoa từ khi vào Thiên Khung Phái chỉ tập trung vào tu luyện võ đạo và đan đạo. Nhan sắc và thiên phú của nàng khiến nhiều công tử theo đuổi nhưng chỉ là hoài công. Trong mắt nàng chỉ có bóng dáng một người hiện đang đi bên cạnh nàng, công tử Trần Lương.

Hai người đang đi bộ nhàn nhã trở về ngôi nhà của họ trên Thiên Khung Phái. Trần Lương có thể bày trận pháp che chở ngôi nhà khỏi lạnh giá, nhưng hắn không làm vậy. Hắn để mở 1 cửa sổ để ngắm trời, ngắm trăng sáng. Còn bên trong, các ngọn nến được thắp lên tỏa ra ánh sáng cùng hơi ấm chiếu tới 2 người Trần Lương và Tuyết Hoa đang khoác lên mình những bộ quần áo ấm.

Trong những ngày tết, hầu hết mọi người muốn cảm nhận cái giá lạnh của mùa đông. Cái lạnh giá đó lại cho con người ta một cảm giác ấm cúng từ đáy lòng, một cảm giác mong muốn được ở bên những người mà ta yêu quý.

Tuyết Hoa ngồi cạnh Trần Lương rót rượu nóng cho hắn. Nàng đã chuẩn bị sẵn vài món ăn nóng cùng bầu rượu đón tết cùng Trần Lương

“Tuyết Hoa, ngươi đã xa nhà 7 năm, có nhớ phụ mẫu không?” Trần Lương hỏi

“Thưa công tử, ta có nhớ các người. Nhưng ta chỉ cần biết cha mẹ vẫn mạnh khỏe, sống bình an là ta đã thỏa mãn” Cách mỗi 3 tháng, Tuyết Hoa lại nhờ người gửi thư tới hỏi thăm cha mẹ nàng ở Vân Di Thành. Sau 7 năm tái xây dựng, hiện vương quốc của nàng đã bình ổn trở lại. Có trận pháp cấp 5 bảo vệ Hoàng Thành, không còn có vương quốc nào nhòm ngó đến Vân Di Thành, cái giá phải trả thật không tương xứng.

“Ngươi có oán trách ta bắt ngươi làm người hầu, kéo ngươi khỏi thân phận công chúa, lưu lạc nơi đất khách quê người?”

“Công tử, ta đã từng nói người là ân nhân của ta. Ta nguyện trọn kiếp hầu hạ công tử. Cuộc đời này của ta, may mắn lớn nhất là gặp được công tử. Nếu ta còn là công chúa của Vân Di Thành thì hiện giờ ta sẽ không thể đạt được luyện đan sư cấp 3, lại vừa có tu vi Vạn Nhiên cảnh” Một tuần trước Tuyết Hoa đã thành công đột phá lên Vạn Nhiên cảnh giới.

“Và quan trọng hơn tất cả, công tử đối xử với ta rất tốt, người chỉ dẫn ta tu luyện, người cung cấp tài nguyên cho ta còn lớn gấp nhiều lần công chúa của một tiểu thành có thể có được. Nghĩa phụ, nghĩa mẫu cũng đối xử với ta như con, ta thật lòng yêu quý 2 người. Những lời nói của ta đều xuất phát từ đáy lòng”

“Cha mẹ ta, không biết 2 người ở quê ăn tết thế nào” Từ khi rời đi, Trần Lương chưa một lần viết thư hỏi thăm cha mẹ.

Hắn đã sống hơn nghìn năm, tình cảm ly biệt có phần chai lỳ. Tâm thần hắn đều đặt ở võ đạo, ở con đường trở thành cường giả. Nếu Tuyết Hoa không nhắc đến, hắn có thể cũng không nghĩ ra.

Kiếp trước, hắn cũng không uổng công sống. Hắn đã lấy vợ, sinh con. Con hắn lại sinh ra cháu chắt. Hắn được xem là thiên tài trong gia tộc, cùng sư huynh hắn trở thành 2 cường giả Huyền cấp duy nhất trong gia tộc.

Sư huynh hắn năm đó ra tay giết chết thiếu chủ của Quỷ Địa Phái do tên này hãm hiếp con gái hắn. Sư huynh hắn tập trung vào võ đạo, đến khi 1000 tuổi mới lấy vợ sinh con. Hắn yêu thương con gái hết mực, mong muốn con có một người chồng tốt sống chung đến đầu bạc răng long.

Con gái hắn sau khi bị hãm hiếp đã tuẫn tiết tự sát. Sư huynh hắn sau khi giết tên thiếu chủ kia đã chủ động đề nghị lấy mạng hắn đền mạng, không muốn liên lụy gia tộc. Nhưng Quỷ Địa Phái muốn diệt sát toàn bộ gia tộc của hắn, máu chảy thành sông.

Trần Lương năm đó muốn cùng sống chết với gia tộc, nhưng sư huynh hắn khẩn thiết ra mệnh lệnh cuối cùng, khiến Trần Lương đành rời đi trong đau đớn Trần Lương uống rượu, nhớ về câu nói cuối cùng đó “Ta van xin ngươi rời đi, sống và trả thù cho chúng ta. Đây là lời yêu cầu cuối cùng của sư huynh ngươi đồng thời cũng là mệnh lệnh cuối cùng của trưởng môn cho ngươi”

Trần Lương thề đời này sẽ khiến Quỷ Địa Phái không còn một người sống sót, bất kể lớn bé.

Kiếp trước, cha mẹ hắn cũng đối xử rất tốt với hắn. Kiếp này, hắn vẫn là được hưởng thụ mời thời thơ ấu yên vui. Ông trời quả thực đã không tệ với hắn.

Kiếp trước, cha mẹ, vợ con hắn đều không tu luyện đến Giáp Linh cảnh, không có được tăng lên tuổi thọ. Hắn đã tự tay tiễn đưa những người thân bên cạnh mình. Vì vậy cảm xúc của hắn cũng dần chai sạn.

Nhìn nụ cười thanh thản của những người ra đi, đôi lúc Trần Lương cảm thấy làm phàm nhân cũng là một điều thật tốt. Bước chân lên con đường cường giả, tuổi thọ tăng lên nhưng chờ đợi phía trước luôn là chém chém giết giết. Tu vi tăng lên, những nguy hiểm phải đối mặt cũng càng lớn hơn, không khéo còn liên lụy tới người thân.

Sau sự ra đi của nhi tử, Trần Lương phiêu bạt khắp nơi, kết giao bằng hữu, truy cầu võ đạo cao hơn. Hắn có một người bằng hữu, Tô Khai, đồng thời là ân nhân của hắn, là một võ giả tự do.

Trong một lần thâm nhập vào một truyền thừa thượng cổ, Trần Lương lọt vào tổ của Ngoạ Quỷ, một đám yêu thú cấp 8 chuyên tấn công vào linh hồn, cực kỳ khó giết, sát thương vật lý không làm gì được bọn nó, chỉ có thể dùng âm thanh tấn công. May mắn lúc đó Tô Khai có mặt, dùng Vạn Tự Chung chấn lui lũ Ngọa Quỷ kéo Trần Lương chạy trốn ra ngoài.

Từ đó hai người kết giao huynh đệ cùng ngao du thiên hạ, thăm dò kho báu. Sau gần 1000 năm phiêu bạt giang hồ, Trần Lương chợt cảm thấy nhớ nhà nên từ biệt Tô Khai trở về rồi chứng kiến thảm kịch gia tộc.

Trần Lương bước ra ngoài ngắm nhìn bầu trời. Hôm nay trăng sáng soi tỏ khắp nhân gian, tiếng pháo nổ khắp nơi báo hiệu thời khắc chuyển giao năm mới đã đến.

Tuyết Hoa khoác lên người Trần Lương một chiếc áo lông vẻ ngoài đơn sơ nhưng rất ấm. Đây là chiếc áo cuối cùng mẹ hắn may cho trước khi lên đường

“Đa tạ. Ngươi vào nghỉ trước, ta đứng ngoài một lát” Trần Lương nói nhẹ

“Vâng, công tử”

Trần Lương nhìn về nơi xa, chợt ngâm lên mấy câu thơ của Tiên thơ Lý Bạch

Sàng tiền minh nguyệt quang

Nghi thị địa thượng sương

Cử đầu vọng minh nguyệt

Đê đầu tư cố hương.

Đầu giường ánh trăng rọi, 

Ngỡ mặt đất phủ sương. 

Ngẩng đầu nhìn trăng sáng, 

Cúi đầu nhớ cố hương.

Trần Lương đổ 1 cốc rượu phía trước rồi tự rót cho mình một cốc

“Năm mới, kính cha mẹ, tạ huynh đệ, thương thê nhi” Trần Lương uống rượu thầm nói.

Năm mới, người ta thường cầu khấn cho bản thân, còn hắn, chỉ cầu cha mẹ mạnh khỏe. Con đường của hắn, sẽ tự bước đi bằng chính đôi chân mình.

Chương 20: Đả đảo trần lương

Sau tết 1 tháng là đến giải thi đấu thường niên tại tất cả các ngành nghề của Thiên Khung Phái. Tuyết Hoa sẽ thi đấu ở luyện đan giải Sơ niên, dành cho các đệ tử có tuổi từ 25 trở xuống

Trần Lương cũng thi giải Sơ niên trong Võ đạo. Quán quân giành vô địch sẽ được thưởng 5000 điểm cống hiến, ngoài ra còn 1 giải nhì 3000 điểm cống hiến, 3 giải ba 1000 điểm cống hiến.

Thi đấu theo hình thức vòng loại trực tiếp. Các đệ tử sẽ bốc thăm số thứ tự của mình, số 1 đấu với số 2, số 3 đấu với số 4.

Trần Lương danh tiếng hạ gục Quan Vân Long đã lan khắp Thiên Khung Phái, trở thành hạt giống vô địch cho giải đấu này.

Nghiêm cấm cố tình sát hại đối thủ. Khi đối thủ đầu hàng là phải dừng công kích.

Cũng không phải toàn bộ đều tham gia thi đấu. Một số đệ tử đang bế quan hoặc làm nhiệm vụ bên ngoài không tham gia.

Trận đấu đầu tiên, Trần Lương gặp một tân sinh thi vào Thiên Khung Phái cùng thời gian với hắn.

“Nghe danh Trần huynh đã lâu, mong được chỉ giáo” Người thanh niên khách khí

“Được, cho ngươi ra chiêu trước” Trần Lương thờ ơ nói

Bị xem thường, người thanh niên liền vận chuyển nguyên khí, trên người hắn tỏa ra từng tia sét nhấp nháy.

Vũ khí của thanh niên là 1 cây đại chùy. Hắn nhảy cao vung chùy xuống như thiên lôi giáng thế, kèm theo đó là 1 tia sét bổ về phía đối thủ.

Trần Lương bao bọc tinh thần lực quanh thân, trực tiếp nhảy vào tia sét. Xông qua tia sét không tổn một cọng lông, Trần Lương vung đấm đánh bay người thanh niên ra khỏi võ đài, hộc máu, ngất xỉu tại chỗ.

“Mạnh, quá mạnh” Một đệ tử quan khán nói “Ta biết người thanh niên kia, hắn là Vạn Nhiên trung kỳ, lôi võ kỹ của hắn cũng không yếu, mà không chịu nổi một đòn”

Bỗng một tiếng nổ lớn ở võ đài phía xa. Nhìn lại thì thấy 1 người toàn thân vận y phục đen đứng trên võ đài, còn một người khác vừa bị đánh gục đang đổ máu tươi.

Hắc y nhân kia đúng là Vũ Như Cương, kẻ đứng thứ 2 trong tân sinh năm vừa rồi. Còn người đang phải cắm thương xuống đất để gắng gượng dậy là Quan Vân Long.

Cuộc thi Sơ niên năm ngoái, Quan Vân Long giành quán quân một phần vì tất cả Tiên Linh đệ tử đều đã qua 25 tuổi. Nhưng có thể  vô địch trong Vạn Nhiên thì vũ lực chắc chắn mạnh. Dù sao để vào được Thiên Khung Phái thì các đệ tử đều không phải kẻ yếu.

Sau trận thua trước Trần Lương, Quan Vân Long đã tiến được vào Tiên Linh cảnh giới. Các đệ tử đều cho rằng lần này khả năng Quan Vân Long tiếp tục giành quán quân là rất cao, mà không nhất thì nhì. Không ngờ hiện giờ hắn lại bị ngay tại vòng loại. Thật bất khả tư nghị.

Thấy Quan Vân Long đang gắng dậy, Vũ Như Cương tiến lên muốn ra đòn sát thủ.

“Dừng lại” Quan phán xử nói to “Quan Vân Long không còn khả năng tiếp tục, Vũ Như Cương giành chiến thắng”

Vũ Như Cương đành dừng lại, vừa rồi hắn định ra tay phế bỏ Quan Vân Long.

Sau nửa canh giờ kết thúc vòng loại 1, tiếp sang vòng loại 2. Lần này Trần Lương đã gặp một đối thủ không dễ dàng, cảnh giới Tiên Linh sơ kỳ.

“Trần sư đệ, không ngại nói cho ngươi biết ta là Tiên Linh sơ kỳ, dù ngươi là vô địch trong Vạn Nhiên cũng không thể nào treo qua chênh lệch đẳng cấp này. Ngươi có thể nhận thua luôn tránh bị thương không cần thiết” Nam tử tóc dài, khuôn mặt anh tuấn vừa nói vừa thi triển ra thần thông của mình.

Sau lưng hắn hiện lên một hư ảnh Phong tinh linh. Hư ảnh do thần thông hiển hóa ra như này gọi là Tinh linh hóa hình. Mỗi Tinh linh hóa hình lại có một năng lực và hình dáng riêng, không đồng nhất.

Tinh linh hóa hình của nam tử tóc dài có khuôn mặt của 1 bé gái, thân thể phiêu định như gió thổi.

Trần Lương không nói nhiều, sử dụng thương pháp triển khai tấn công. Nam tử tóc dài cười nhẹ thi triển ra Nghệ Kiếm. Đây là một võ kỹ tấn công dựa trên động tác rút kiếm. Kiếm từ trong vỏ được rút ra cực nhanh, tạo thành một đường chém kiếm sắc bén.

Kiếm khí sắc bén, tốc độ cao lại được gia tốc và tăng sức bởi tinh linh thực sự là một tuyệt chiêu không thể coi thường.

Vừa nhìn thấy tư thế của nam tử tóc dài, Trần Lương đã biết ngay võ kỹ đối thủ sắp triển khai, vì vậy hắn liền cắm thương xuống đất, đồng thời vận chuyển tinh thần lực cùng nguyên khí lên cán thương để ngăn chặn hết kiếm khí đi qua cán thương.

Kiếm khí va chạm với thương, 2 bên triệt tiêu lẫn nhau. Trần Lương rút thương tiếp tục xông về phía đối thủ.

“Ồ, ngươi có thể dễ dàng hóa giải chiêu kiếm này sao. Kiến thức và chất lượng nguyên khí không tệ” Nam tử tóc dài khen ngợi, thu hồi vẻ khinh thị.

Có thể tiến vào Tiên Linh cảnh trước 25 tuổi, không người nào là ếch ngồi đáy giếng. Thậm chí đều có thể coi là thiên tài.

Nam tử tóc dài dùng kiếm đạo đối kháng với thương thuật của Trần Lương bất phân thắng bại.

Mỗi đường kiếm của nam tử tóc dài đều rất nhanh và kèm thêm phong nhận cắt về phía Trần Lương. Phong tinh linh của nam tử tóc dài có tác dụng tăng phúc  cho phong thuộc tính của hắn, giúp hắn triển khai các võ kỹ phong thuộc tính dễ dàng hơn, nhanh hơn, mạnh hơn.

Trần Lương lấy tinh thần lực bảo vệ toàn thân, kết hợp với sức mạnh thân thể của hắn đủ để ngăn cản các phong nhận kia.

Triền đấu kéo dài, kinh nghiệm vào sinh ra tử của Trần Lương trong 1000 năm giúp hắn dần chiếm thế chủ động.

Trong một lúc sơ sẩy, nam tử tóc dài bị mũi thương của Trần Lương xẹt qua hông, tạo thành  một vết thương nhỏ.

Bình thường, vết thương này sẽ được người bị thương dùng nguyên khí cầm máu và dần chữa thương. Có điều, ám linh khí của Trần Lương có khả năng ăn mòn, khiến cho nam tử kia tốn nguyên khí gấp nhiều lần để chữa thương.

Bị đối thủ gây thương tích, tốn nguyên khí chữa thương, áp lực triền đấu khiến cho nam tử tóc dài càng lộ nhiều sơ hở. Trần Lương lợi dụng từng tích tắc đó tấn công mạnh hơn, gây thương tích nhiều hơn cho đối thủ.

Sau nửa canh giờ, thân thể nam tử tóc dài đã có cả chục vết thương, nhưng không có máu chảy ra vì bị ám nguyên khí ăn mòn. “Ta chịu thua” Nam tử tóc dài lên tiếng. Hắn đã không thể triền đấu thêm được nữa. Dù đã thi triển tất cả võ kỹ mà hắn biết nhưng đều vô tác dụng trước khả năng phản ứng và thân thể cứng rắn của Trần Lương.

Nam tử tóc dài tự nhủ nếu thân thể Trần Lương yếu như của hắn thì chắc chắn hắn sẽ giành chiến thắng.

Đáng tiếc cuộc sống không có chữ nếu. Trần Lương giành chiến thắng vào vòng tiếp theo.

Mỗi trận đấu kết thúc, các đệ tử sẽ được nghỉ ngơi nửa canh giờ rồi tiếp tục tham gia thi đấu.

Đối thủ tiếp theo của Trần Lương chỉ là Vạn Nhiên hậu kỳ, chỉ cần 1 thương là kết thúc trận đấu.

Lúc này số lượng người chỉ còn lại 31 người, ngoài Trần Lương là Vạn Nhiên, còn lại đều là Tiên Linh sơ kỳ, trong đó có 2 người là vào Thiên Khung Phái từ khóa trước, năm nay vừa vặn 25 tuổi.

Không khí tại võ trường đang rất khẩn trương, chứng kiến những gương mặt nổi bật của lần đấu võ này. Năm nay là năm chiêu sinh mới, vì vậy được bổ sung rất nhiều Tiên Linh cảnh.

Có thể nói chất lượng thí sinh dự thi năm nay cao hơn hẳn năm ngoái cả về số lượng và chất lượng.

Các đệ tử bàn tán xôn xao phía dưới. Đôi chỗ còn có các điểm cá cược tự phát nổ ra.

“Tên Trần Lương bị loại chắc rồi, những người trên kia ngoại trừ hắn đều là cao thủ trong Tiên Linh cảnh”

“Quán quân năm nay chắc chắn thuộc về Mã sư huynh của ta. Mã sư huynh đã gia nhập Thiên Khung Phái từ 3 năm trước, bước vào Tiên Linh nửa năm trước, có được rất mạnh thần thông, chính mắt ta chứng kiến sức mạnh của huynh ấy. Nếu không phải vì cố đạt được thần thông mạnh nên áp chế cảnh giới, thì Mã sư huynh đã có thể bước vào Tiên Linh cảnh 1 năm trước. Tên Quan Vân Long làm gì có cửa so được với Mã sư huynh”

“Ta thì coi trọng tên hắc y nhân kia, hắn đã đánh bại Quan Vân Long bước vào Tiên Linh cảnh”

Trên đài cao phía xa còn có 1 bàn cá cược do chính quan phán xử của Thiên Khung Phái mở ra. Quy tắc cược rất đơn giản, người nào đặt cược đúng cửa quán quân sẽ được nhận về thêm 2 lần số điểm cống hiến đặt cược. Bàn cược sẽ đóng cửa ngay khi bắt đầu vòng loại 8 người.

Khả năng đánh giá cường giả, đánh giá năng lực của người khác cũng là một loại sức mạnh, vì vậy Thiên Khung Phái khuyến khích đặt cược trong thi đấu, bất kể là võ đạo, đan đạo, trận pháp đạo…

1 vị Quan phán xử bước lên trung tâm võ trường nói to:

“Vì lẻ 1 người nên 31 người sẽ bốc thăm, ai bắt trúng hạt châu số 31 sẽ giành suất vào tranh 16”

Trong tay Quan phán xử chiếc hộp chứa 31 hạt châu khắc số. Hắn đã lấy tinh thần lực cấp 6 của mình bao quanh hộp, đảm bảo không có ai biết trước được số để bắt.

Quan phán xử khẽ hất tay, 31 hạt châu tỏa ra khắp bốn phương. Hạt châu rất nhỏ và bay nhanh, cũng không ai có thể nhìn ra số nào ở trên trời.

Riêng có ngoại lệ là Trần Lương đã dùng tinh thần lực cấp 8 của mình len lỏi qua tầng tinh thần lực của quan phán xử để tìm được hạt châu số 31. Ngoài võ kỹ và nguyên khí, Trần Lương còn chuyên chú luyện tập điều khiển tinh thần lực. Với kinh nghiệm, kiến thức và cấp độ tinh thần lực cao hơn quan phán xử 2 cấp của Trần Lương thì việc thâm nhập qua lớp bảo vệ của quan phán xử quả thực không có gì khó.

Mọi người đều đã bắt được hạt châu, quan phán xử hô to

“Ai bắt được hạt số 31”

“Vãn bối” Trần Lương nhém hạt châu của mình cho quan phán xử. Đám đệ tử nhao nhao

“Thiên địa ơi, sao tên này may mắn vậy”

“Tên này có phải sủng nhi của lão thiên không”

“Không sao, qua 30 chưa chắc bước sang mồng 1. Vòng loại 16 hắn sẽ không thoát được”

Nhưng một số đệ tử và trưởng lão lại không cho rằng đây chỉ là may mắn. Họ thấy rõ ràng tên Trần Lương này cố ý đuổi theo hạt châu số 31, bỏ qua hạt châu bay về phía hắn.

“Đệ tử này là ai” Trưởng môn hỏi trưởng lão phụ trách các đệ tử.

“Thưa trưởng môn, đây chính là tân sinh đệ nhất thi vào phái năm vừa rồi. Hắn đã lên lên được 100 trượng tại cửa số 2, giành giải nhất ở cả 2 cửa 2 và 3”

“Rất tốt, đã có trưởng lão nào thu hắn làm đệ tử chưa?”

“Tam trưởng lão, ngũ trưởng lão, bát trưởng lão đều đã đến thu hắn nhưng đều bị từ chối”

“Tên này còn trẻ đã có thành tựu như vậy ắt có bí mật lớn không muốn ai biết” Trưởng môn gật gù không nói gì thêm.

Vòng loại 30 người kết thúc, các đệ tử được nghỉ ngơi nửa canh giờ. Đối thủ của Trần Lương là một nữ tử rất xinh đẹp dùng 1 cây phất trần làm vũ khí.

Sau trận đấu vừa rồi nàng bị thương nặng, mặt tái nhợt. Nàng đưa vào miệng một viên đan dược trị thương cấp 4, cố gắng phục hồi càng nhiều càng tốt trước trận đấu. Nàng thầm kêu may mắn đối thủ tiếp theo của nàng là một tiểu tử Vạn Nhiên tu vi chưa đến 20 tuổi. Tiểu tử kia hẳn là may mắn toàn gặp đối thủ yếu nên mới vào tới vòng này

Hết thời gian nghỉ ngơi, Trần Lương cùng nữ tử xinh đẹp đứng đối diện nhau trên võ đài.

“Trận đấu bắt đầu” quan phán xử hô

Tiếng hô vừa lên, Trần Lương ngay lập tức cầm thương lao lên. Đối thủ đang bị thương, cần tốc chiến tốc thắng.

Trần Lương thi triển thân pháp tấn công, không để nữ tử có thể tránh né, đều phải là tự thân đón đỡ những đòn tấn công đầy uy lực của hắn.

“Kết thúc” Trần Lương dùng Thương Tam Phong đánh bay phất trần của nữ tử, đặt thương lên cổ nàng.

“Ta chịu thua” Nữ tử nói

“Ngươi bị thương phát huy không đến 5 thành sức mạnh, đã sớm nên chịu thua dưỡng thương. Gắng sức chỉ khiến chữa thương khó khăn hơn và dễ để lại ám thương”

Trần Lương thả một lời khuyên rồi bước xuống võ đài.

Trận đấu của Trần Lương diễn ra nhanh chóng, kết thúc sớm nhất. Bên dưới các đệ tử lại mở ra một đợt ồn ào

“Tên Trần Lương này cũng thật quá may đi, gặp ngay Sinh Hoa sư tỷ đang bị trọng thương”

“Ta không phục, tên khốn kia sao có thể chiến thắng Sinh Hoa sư tỷ nếu tỷ không bị thương”

“Ta cũng không phục”

“Ta phản đối kết quả cuộc thi”

“Đả đảo Trần Lương”

“Đả đảo Trần Lương”

“Đả đảo Trần Lương”Hàng loạt tiếng vang đồng thanh đả đảo Trần Lương vang lên. Hết cách, bọn hắn không thể chịu được một tiểu tử nhỏ tuổi hơn mình lại vào vòng sâu như vậy

“Trật tự” Một trưởng lão dùng võ kỹ Sư Tử Hống chấn vang toàn võ trường.

“Cơ duyên cũng là một loại sức mạnh. Sinh Hoa bị trọng thương từ trận trước là do năng lực không đủ. Chiến thắng là chiến thắng. Các ngươi nếu không phục có thể sử dụng thách đấu với đệ tử Trần Lương. Còn nếu không dám thì im miệng cho ta”

Kết thúc vòng 16, tám đệ tử vào vòng trong được nghỉ ngơi nửa ngày. Sáng hôm sau sẽ bắt đầu vòng 8.

Lúc này nơi sôi động nhất là bàn cá cược của Thiên Khung Phái. Đã xác định được 8 cái tên có thể giành quán quân cũng là lúc các đệ tử cầu mong may mắn phát tài.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau