TA LÀ ÁC NHÂN, AI LÀ THIỆN NHÂN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta là ác nhân, ai là thiện nhân - Chương 156 - Chương 160

Chương 156: Giơ tay nói tôi

Binh lính tại Xích Bích Thành cũng không có nhiều. Trước đó, Trương Long Sát dẫn 10 vạn lính đi chiếm thành, để lại 1 vạn lính ở lại giữ thành. Ngoài ra còn có 8 Huyền cấp võ giả trấn thủ thì sau đó cũng đã được đưa đi cứu viện.

Trần Lương không muốn đồ sát vô ích, cho 1 vạn binh lính cùng tất cả người trong Phủ Thành Chủ đi khai phá đất hoang ở phía bắc Xích Bích Thành.

Hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Xích Bích Thành đã phồn vinh lên rất nhiều, nhưng tiềm năng vẫn còn rất lớn. Một dải đất rộng phía bắc còn rất trù phú để sinh sống.

Vấn đề phát sinh bây giờ là lấy ai làm thành chủ, sở hữu Trận Nhãn cho Xích Bích Thành. Những nơi có hộ thành đại trận từ cấp 7 trở lên đều được tính là đại thành. Tính cả Xích Bích Thành thì hiện giờ Mùi Sứ Quân sở hữu tổng cộng 5 đại thành.

4 đại thành trước đó có Chủ thành là Trần Lương, Huyết Vô Thần, Như Lão, Võ Giác. Để là chủ thành của Xích Bích Thành, ngoài cần chiến lực cao từ Huyền cấp trở lên, còn cần phải vô cùng đáng tin.

Chu Minh, Ưng Sát tu vi quá thấp, không thể đảm đương được. Những người khác như Trưởng lão khách khanh hay các võ giả mới gia nhập thì lại không đủ tin cậy. Những thành chiếm được có trận pháp cấp 5, 6, có thể để bọn hắn nắm giữ, nhưng Xích Bích Thành có trận pháp cấp 7 trung đẳng, lại tiềm năng lớn mạnh còn nhiều, nên cần có sự tin tưởng hơn.

Chỉ có 1 cách thôi. Trần Lương cho triệu tập các Trưởng lão khách khanh tới họp bàn. Hắn nói:

"Các vị trưởng lão, kể từ khi rời khỏi Ác Nhân Cốc đến giờ cũng đã lâu, ta cùng các vị cũng hiểu nhau không ít. Các vị đều đã giúp Khai Thiên Môn mời Huyền cấp võ giả gia nhập, vì vậy chúng ta cũng không còn ở với nhau bao lâu nữa.

Hôm nay ta mời các vị đến, là có một đề nghị mới"

Trần Lương vừa nói xong "đề nghị mới", ở dưới ngay lập tức xôn xao.

"Đề nghị gì đây"

"Chả nhẽ hắn lật lọng"

"Hắn mà lật lọng, ta có chết cũng lôi hắn theo"

...

"Các vị yên tâm, đề nghĩ cũ 50 năm kết thúc, các vị rời đi vẫn không có gì thay đổi" Trần Lương giơ tay đề nghị mọi người trật tự, nói tiếp "Đề nghị hôm nay của ta là muốn mời các vị chính thức gia nhập Khai Thiên Môn"

Trần Lương nhìn mọi người, nói tiếp:

"Các vị ở đây, ít nhiều đều đã nhìn được thực lực của ta, nhân cách của ta. Những người nào cảm thấy phù hợp, ta rất hoanh nghênh gia nhập. Bây giờ là lúc cần người, cũng là lúc khó khăn, các vị gia nhập sẽ được trọng dụng hơn người vào sau.

Ta biết lúc này Khai Thiên Môn cùng Mùi Sứ Quân đều thua kém các sứ quân khác do không có cường giả Địa cấp tọa trấn. Nhưng các vị không cần lo về điều này.

Ở đây ai cũng biết ta có 1 Tam Nhãn Lang và 1 Đại Địa Ngưu Ma Vương. Bọn chúng đang vắng mặt để ra ngoài tìm nơi phát triển cho bản thân. Chỉ cần đợi thêm mấy chục năm nữa, 2 bọn chúng trở về, thực lực của chúng ta sẽ vượt trên cả các Sứ Quân khác"

"Nhỡ bọn chúng không trở về thì sao. Ta không có ý xấu, chỉ là nhỡ bọn chúng bỏ mạng nơi hoang dã" Một giọng nói xen vào

Trần Lương gật đầu nói "Đúng vậy, không có gì chắc chắn. Nhưng đời người nào có gì chắc chắn. Nếu dễ ăn thì đâu đến lượt mình. Mọi thứ đều phải có rủi ro. Muốn có phần thưởng lớn thì phải đánh cược. Cũng như ngươi muốn có bảo vật phải đi vào chỗ nguy hiểm.

Vậy, ai muốn gia nhập Khai Thiên Môn? Ngày sau ắt có chỗ tốt không thiếu"

Các trưởng lão nhìn nhau bàn tán, trao đổi. Một người hỏi:

"Môn chủ, vậy 5% thánh hồn ngươi đang giữ của bọn ta thì thế nào?"

"Những người nào gia nhập Khai Thiên Môn, ta sẽ trả lại thánh hồn ngay lập tức" Trần Lương nói "Ngoài ra, riêng hôm nay, ta sẽ tặng cho người gia nhập 5 vạn Tinh thạch. Chỉ cần giơ tay nói Tôi gia nhập là được nhận tiền tươi thóc thật luôn và ngay"

Trần Lương vừa dứt lời, trong đám đông liền có 1 cánh tay giơ lên, nói:

"Tôi gia nhập"

"Hay lắm Thẩm Phi trưởng lão" Trần Lương cười nói. Hắn đi xuống tận nơi, đặt vào tay người kia 5 Củ. Xong tiếp tục nói "Mời nhận lại thánh hồn"

2 người chạm trán nhau, Trần Lương trả lại thánh hồn cho Thẩm Phi.

Đã có người đầu tiên khởi xướng, rất nhanh liền có thêm các cánh tay giơ lên

"Tôi gia nhập"

"Tôi gia nhập""Được rồi, lần lượt từng người một" Trần Lương phấn khởi nói

Cuối cùng, vẫn là không được toàn bộ Trưởng lão khách khanh gia nhập. Tổng cộng có được 12 người chuyển đổi từ Trưởng lão khách khanh sang trưởng lão của Khai Thiên Môn. Trong đó, người có tu vi cao nhất là Hà Huyền, Huyền cấp lục huyệt

"Hà Huyền trưởng lão, lát nữa ngươi mang theo tất cả Hoàng cấp trưởng lão mới gia nhập trong đây, cùng ta đi tới Xích Bích Thành. Ngươi sẽ là thành chủ Xích Bích Thành, tự tổ chức, chiêu mộ, huận luyện quân đội, tự quản lý người dân và tài nguyên. Bảo khố của Xích Bích Thành cũng tùy ngươi định đoạt" Trần Lương phân phó

"Đa tạ môn chủ tin tưởng" Hà Huyền chắp tay nói

"Trưởng lão khách khanh, các vị tiếp tục bảo vệ Khả Hãn Thành.

Trưởng lão khách khanh dù sao cũng theo Trần Lương đã lâu, lại qua mấy lần thử thách nên sự tín nhiệm cao hơn so với những người mới vào.

Xuân qua, hạ đến, thu đi, đông tới, chiến tranh ở Giang Đông Quốc diễn biến ngày càng kịch liệt. Các thành thị đổi chủ liên tục. Các đại thành cũng không ngoại lệ.

Công Khải Thành do Võ Giác quản lý bị đại quân của Ngọ Sứ Quân phá tan trận pháp, xâm chiếm chỉ trong vòng 2 ngày. Võ Giác, Bá Lăng và các thuộc hạ phải rút lui về Kinh Châu. Xưởng rèn ở Công Khải Thành vốn do Bá Lăng quản lý cũng bị Ngọ Sứ Quân chiếm dụng.

Khả Hãn Thành cũng bị Dậu Sứ Quân tiến đánh nhưng nhờ có ưu thế về đại pháo và sự bảo vệ của hộ thành đại trận nên Dậu Sứ Quân đành rút lui.

Công Khải Thành nằm sát biên giới với Ngọ Sứ Quân, vì vậy Mùi Sứ Quân tạm thời bỏ qua, không muốn lấy lại. Bọn hắn muốn thống nhất toàn bộ khu vực phía nam và tây nam. Vì nếu thống nhất được toàn bộ, sẽ không cần đưa quân trấn giữ nữa, chỉ cần đóng quân ở những nơi giáp ranh với các thế lực khác là được.

Lúc này, Mùi Sứ Quân đang nhắm đến 5 thành phía tây của Thân Sứ Quân. 5 thành này có liên kết chặt chẽ với nhau, nằm ở 5 vị trí tạo thành hình ngôi sao, tự xưng là Ngũ Tinh Xích. 5 thành đặt tên tương ứng với 5 ngôi sao, Kim Tinh, Thủy Tinh, Hỏa Tinh, Mộc Tinh, Thổ Tinh.

Tình hình hiện tại, phía bắc, phía đông, phía nam của Ngũ Tinh Xích đều đã thuộc về Mùi Sứ Quân. Phía tây thì là biển rộng bao la.

Nhưng đánh chiếm Ngũ Tinh Xích lại cực kỳ khó khăn. Bọn chúng đơn độc một thành đã không dễ ăn, đằng này 5 thành ở gần nhau, luôn hỗ trợ nhau nên sức mạnh tổng thể rất cao.

Như Lão từng đem quân đánh 1 thành ở phía nam. Để chắc thắng, hắn đã chuẩn bị gấp đôi quân lính so với địch. Có điều còn chưa phá được trận pháp, 4 thành còn lại đã điều động viện binh đến khiến Như Lão chỉ còn cách lui quân.

Sau 3 tháng nghiên cứu, tính kế, Mùi Sứ Quân đã lên một kế hoạch sử dụng 21 vạn tinh binh do 3 người Trần Lương, Hoang Thiên và Huyệt Tuyệt Chiến Thần đứng đầu.

Hoang Thiên và Huyệt Tuyệt Chiến Thần đều là Huyền cấp võ giả dưới trướng Như Lão, đã gia nhập Mùi Sứ Quân 13 năm trước.

Hoang Thiên mang theo 10 vạn tinh binh từ phía bắc đi xuống, muốn công phá Kim Tinh. Bên cạnh Hoang Thiên là 19 tiên nhân, đủ tạo ra uy hiếp với Kim Tinh. 19 người này có đến một nửa là tinh thần lực cấp 6 khiến đối phương không thể đoán biết thực lực.

Vừa nhìn thấy số lượng quân địch đông đảo từ xa, Kim Tinh liền gọi cho 4 thành khác yêu cầu hỗ trợ:
"Kẻ địch có tới 20 tiên nhân, bên ta lại chỉ có 10 người trong đó có 3 Huyền cấp. Nhờ 4 thành trợ giúp thêm 4 Huyền cấp, 8 hoàng cấp"

"Ngươi có nắm được thực lực của 20 tiên nhân không?"

"Không, bên ta không có ai có tinh thần lực cấp 7, chỉ có 1 người tinh thần lực cấp 6, không nhìn ra được thực lực bọn chúng"

"Thôi được, bọn ta mỗi thành cử ra 1 Huyền cấp và 2 Hoàng cấp tới hỗ trợ ngươi"

Trong lúc 4 thành đang gửi viện binh tới hỗ trợ, Hoang Thiên lấy ra 2 đại pháo bắn phá hộ thành đại trận của Kim Tinh. Đại pháo rất yếu, cho dù bắn cả tháng cũng không thể phá hủy được trận pháp.

Thời gian 6 nén nhang sau, Huyết Tuyệt Chiến Thần mang theo 10 vạn tinh binh cùng 22 hoàng cấp tới đánh Thủy Tinh, nằm gần với Kim Tinh nhất.

"Khẩn cấp, bên ta còn bị đông tiên nhân hơn tấn công. Tấn công Kim Tinh chỉ là mồi nhử rồi. Mau mang quân hỗ trợ ta" thành chủ Thủy Tinh nói

"Tình hình Kim Tinh thế nào?" Mộc Tinh hỏi

"Bọn chúng vẫn đang dùng 2 đại pháo tấn công. Từ dao động của trận pháp thì 2 đại pháo này không thể phá hủy được trận pháp" Kim Tinh trả lời

"Vậy thì đúng rồi, bọn hắn chỉ cho đông người dụ ngươi cứu viện thôi. Ta đoán 20 tiên nhân của bọn hắn có đến 9 phần không phải võ giả, và cũng toàn Hoàng cấp" Thủy Tinh nói

"Cũng khó nói. Biết đâu bọn hắn cố tình giả yếu, sau khi chúng ta đưa hết quân ra trợ giúp Thủy Tinh thì bọn hắn mới lôi đại pháo mạnh hơn ra tấn công" Thổ Tinh bàn luận

"Đoán già đoán non vô ích, các ngươi chắc chắn phải mang quân cứu viện cho ta" Thủy Tinh nói

"Được rồi, để xem đội nào là chủ lực tấn công. Mùi Sứ Quân không thể điều động quá nhiều Huyền cấp võ giả được, vì vậy sẽ chỉ có 1 đội là chủ lực. Thủy Tinh chờ xem lực lượng tân công trận pháp bên phía ngươi như nào đã. Sau đó sẽ điều chuyển đội quân hỗ trợ tới nơi đấy" Mộc Tinh nói

"Được, đồng ý" các thành tán đồng

Huyết Tuyệt Chiến Thần lấy ra 3 đại pháo bắn phá Thủy Tinh hộ thành đại trận. 3 đại pháo này đều có lực tấn công mạnh hơn nhiều của Hoang Thiên, vì vậy trận pháp bị chấn động kịch liệt, có nguy cơ bị phá hủy. Nếu có thêm 23 tiên nhân cùng hợp lực tấn công thì rất nhanh đánh hỏng trận pháp.

"Vô Cùng khẩn cấp. 3 đại pháo của chúng mạnh vô cùng. Đây chắc chắn là chủ lực tấn công rồi. Các ngươi mau đến"

Đội quân tiếp viện gồm 4 Huyền cấp và 8 Hoàng cấp bay về phía Thủy Tinh. Kim Tinh đang bị tấn công nên không điều người đi cứu viện.

6 nén nhang sau đó, Hoang Thiên lấy ra 2 đại pháo khác bắn phá hộ thành đại trận của Kim Tinh. 2 đại pháo này mạnh tương tự đại pháo phía Huyết Tuyệt Chiến Thần, vì vậy khiến cho hộ trận của Kim Tinh bắt đầu rung lắc dữ dội.

"Chết tiệt. Chắc chắn đây cũng là chủ lực rồi. Mùi Sứ Quân muốn dốc hết sức mạnh ra đánh chiếm chúng ta. Ta cần cứu viện. với mức độ tàn phá này thì chỉ khoảng nửa ngày nữa là trận pháp của ta không chịu được" Thành chủ Kim Tinh nói

"3 thành còn lại, mỗi thành cử ra 1 Huyền cấp, 2 Hoàng cấp tới cứu viện cho Kim Tinh" Mộc Tinh nói

"Quân còn lại khá mỏng, có sợ bọn chúng giấu đến đội quân thứ 3 mới là chủ lực không?" Hỏa Tinh hỏi

"Không sao. Nếu có đội quân thứ 3, chúng ta vẫn còn có quân tiếp viện từ 2 thành còn lại. Muốn phá hủy trận pháp cũng cần hơn nửa ngày, đủ thời gian cho chúng ta đối phó. Cùng lắm là bỏ chạy sau đó sẽ chiếm lại sau.

Nếu đối phương có đội quân thứ 3 làm chủ lực, thì Kim Tinh và Thủy Tinh mở ra trận pháp, xong ra ngoài tiến đánh 2 đội quân đổi thủ. Ta đảm bảo bọn chúng sẽ nhận tổn thất lơn hơn chúng ta nhiều.

Sau đó tổng lực 5 thành quay lại đánh đội quân thứ 3"

Thành chủ Mộc Tinh phân tích xong, những người khác liền gật đầu an tâm.

Đã qua 1 canh giờ kể từ khi Hoang Thiên tấn công Kim Tinh, phía trước Mộc Tinh xuất hiện 1 bóng người. Điều này hiển nhiên không gây sự chú ý của lính coi thành cho đến khi xuất hiện các thân ảnh khác.

Người này đi bộ chậm rãi về phía cổng thành, giống như một phàm nhân tầm thường đến không thể tầm thường hơn

- -----------

Chap sau có trận đại chiến, Binh Pháp Hắc Ám, máu chảy thành sông, thây chất thành đồng.

Chương 157: Binh Pháp Hắc Ám

Trần Lương dừng lại cách cổng thành 2 dặm. Bên cạnh hắn dần xuất hiện ngày càng đông thân ảnh. Ban đầu là 2 bóng người với 2 đại pháo.

Trong khi chờ kích hoạt đại pháo, số lượng người tăng dần lên tới 1 vạn.

Đang chú ý tình hình chiến sự, thành chủ Mộc Tinh rất nhanh nhận được thông tin từ lính gác. Nhưng khi tận mắt thấy số lượng không nhiều kẻ địch, hắn không vội gọi cho 4 thành còn lại.

2 đại pháo đã kích hoạt xong, khai hỏa.

"Bùm"

1 tiếng nổ lớn vang lên, hộ thành đại trận tan tành ngay trong loạt pháo đầu tiên. Cả 2 đại pháo đều là của Trần Lương mang từ ngoài vào Giang Đông Quốc. 2 đại pháo còn lại phải để ở Kinh Châu, không được mang đi đâu đề phòng có đại địch.

Trận pháp vừa nổ, thành chủ Mộc Tinh vội ra lệnh tấn công, ngăn không cho đối phương tiếp tục bắn pháo:

"Tất cả xông lên, cẩn thận đạn pháo"

Hắn nhìn thấy kẻ địch tuy có pháo mạnh, nhưng tiên nhân cũng chỉ 3 người. Bên hắn ngoài 3 Huyền cấp võ giả, còn có 10 Hoàng cấp, đương nhiên không phải sợ.

Kẻ địch đã xông ra, Trần Lương cũng thu vào đại pháo, ra lệnh

"Sát"

2 người đứng cạnh Trần Lương bay lên tiên phong. Bọn hắn đều là Huyền cấp võ giả, một người ngũ huyệt, một người nhị huyệt.

Thành chủ Mộc Tinh vừa định ra lệnh tất cả tiên nhân tấn công 2 kẻ xông tới, thì ở phía sau hắn xuất hiện 2 tiên nhân tấn công.

Thành chủ Mộc Tinh đành phải để hắn cùng 1 Huyền cấp khác tấn công phía trước, còn 1 Huyền cấp và 10 Hoàng cấp tấn công phía sau. Bản thân Thành chủ Mộc Tinh có tu vi ngũ huyệt, tự nhiên là có tự tin trong người.

Trước đây 2 tháng, Trần Lương đã để 2 Huyền cấp võ giả thâm nhập vào Mộc Tinh để đề phòng kẻ địch bỏ chạy thì chặn đường. Dù thế nào cũng không được để Thành chủ Mộc Tinh trốn thoát.

1 vạn quân mặt đất do Ưng Sát thống lĩnh. Mỗi người đều được trang bị vũ khí, áo giáp chất lượng tốt. Tất cả Cự Linh cảnh đều sử dụng Thập Thánh Khí. Mỗi người đều có 1 ngựa chiến đã qua tuyển chọn.

Cổng thành đã mở, quân lính bên trong bắt đầu tràn ra như ong vỡ tổ, giáp chiến với kẻ địch.

Trần Lương không tham gia trận đánh ở cả trên không và dưới đất. Hắn rảnh rỗi, đi tấn công tường thành. Cổng thành quá chật cho 2 bên qua lại, vì vậy hắn muốn giúp binh lính mặt đất của 2 bên dễ đánh nhau hơn.

Trần Lương hiển hóa ra Chiến thần Atula, mỗi một lần tấn công là 7 Cửu Vĩ Hắc Long phá thành. Chỉ 2 lần tấn công, cả 1 mảng lớn tường thành đã bị xóa bỏ.

Xong việc đầu tiên, Trần Lương quay sang chiến trường trên cao. 2 mặt trận trước và sau đều đang cân bằng, có Trần Lương vào khiến cuộc chiến nhanh chóng kết thúc với phần thắng nghiêng về Mùi Sứ Quân.

4 Huyền cấp võ giả sau khi giải quyết thành chủ Mộc Tinh và các thuộc hạ của hắn liền chuyển sang chiến trường phía dưới. Đội quân của Ưng Sát vốn đang chiếm ưu thế, lúc này có thêm trợ lực lớn, chiến trường trở thành tàn sát 1 bên.

Đội quân của Mộc Tinh bỏ vũ khí quy hàng, nhưng kẻ địch không buông tha, vẫn tiếp tục tàn sát. Bọn hắn sợ quá bỏ chạy tứ tán.

Trần Lương bay trên cao, lãnh huyết ra lệnh

"Huyết tẩy toàn thành. Giả trẻ không tha, gà chó cũng giết"

1 vạn tinh binh tràn vào thành, đuổi theo loạn quân bỏ chạy, chém cùng giết tận. Sau đó, bọn hắn tỏa ra khắp nơi chém giết, chui vào từng ngóc ngách, tiến vào từng gian nhà tàn sát mọi sinh mạng.

Tòa thành không thiếu võ giả, cũng không thiếu tiên nhân, hầu hết là Hoàng cấp, số lượng lên tới mấy trăm. Huyền cấp cũng có tới mấy người. Nếu tập hợp tất cả lại chắ chắn đủ khả năng đánh bại đội quân của Trần Lương. Có điều mấy trăm Hoàng cấp võ giả thuộc về cả trăm gia tộc, môn phái độc lập.

Tất cả đều thân ai nấy lo, tự nhiên không có khả năng đồng lòng kháng địch, đặc biệt là khi chiến tranh xảy ra chớp nhoáng như này. Có gia tộc lựa chọn đánh giặc, có môn phái lựa chọn bỏ chạy.

Tiếng la hét vang lên khắp nơi. Có người lính nhìn thấy đứa bé khóc mà động lòng dừng tay. Trần Lương đứng gần đấy, đấm 1 quyền khiến đứa bé tan thành tro bụi. Trần Lương nhìn người lính, nói:

"Cha mẹ nó đã không còn, có thả nó cũng không sống được trong thời kỳ loạn lạc. Nhân từ chỉ khiến càng chết thêm nhiều người. Mấy ngày nữa ngươi sẽ hiểu đạo lý này"

Thảm sát diễn ra toàn thành. Không còn con đường nào không có máu, không còn dòng sông nào nước còn trong, không còn ngôi nhà nào người còn sống.

Những người thoát thân được trong trận chiến này sẽ còn nhắc mãi về nó. Máu chảy thành sông, thây chất thành đồng, đầu lâu được cắm trên các cọc nhọn nhiều không kể xiết.

"Dừng tay lại" Một tiếng thét vang lên, lấn át hết mọi âm thanh khác, cho thấy người này tu vi không thấp.

Tiếng hét của hắn thu hút sự chú ý của Trần Lương và 4 Huyền cấp võ giả. Người có tu vi cao nhất bay đến, không nói một lời thừa, liền tấn công kẻ lạ mặt.

Thật bất ngờ, chỉ sau 1 đòn, người có tu vi cao nhất bên phía Trần Lương đã nhận lấy thua thiệt, phải lùi lại cùng đồng đội hợp công

"Vì sao các ngươi tàn sát dân thường?" Quang Minh hỏi

4 người Huyền cấp đưa ánh mắt cùng nhìn về 1 người. Quang Minh biết rằng đây là chủ tướng của họ, nên quay ra sau để đối chất với kẻ này. Hắn ngạc nhiên nói:

"Là ngươi! Vì sao tàn sát dân thường?"

"Đây là chiến tranh, không liên quan đến ngươi" Trần Lương trả lời

"Tại Ám Vực, ngươi bảo kẻ địch tấn công, nên mới giết hắn cho sủng thú ăn. Đây là chiến tranh, người giết lính địch, ta không dám xen vào. Nhưng cái ta đang nhìn thấy, là ngươi cho binh lính thảm sát dân thường, không một chút liên quan đến cuộc chiến. Họ đã quá khổ vì chiến tranh. Ngươi vì sao còn phải đuổi tận giết tuyệt!" Quang Minh quát lớn

Còn chưa dừng lại, hắn tiếp tục hét lên "Tại sao phải cắt đầu họ, cắm lên cọc nhọn. Tên ác nhân, cầm thú"

"Ngươi đi khắp Giang Đông Quốc, hỏi xem có vị Đại tướng quân, tướng quân nào chưa từng giết dân thường. Ta là ác nhân, ai là thiện nhân?" Trần Lương mặt không biểu cảm, trả lời.

Sau đó hắn thở dài, nói tiếp: "Ngươi là người tốt, nên rời khỏi Giang Đông Quốc. Thủ đoạn chiến tranh luôn luôn độc ác, không thích hợp để ngươi nhìn thấy"

"Dù có rời đi. Hôm nay ta cũng phải ngăn cản ngươi thảm sát dân thường"

"Thôi được. Ta sẽ cho dừng lại" Trần Lương nói xong, quay qua 4 người kia, nói "Các ngươi hạ lệnh tất cả dừng chém giết. Những người nào đã chết thì cắt đầu xiên cọc. Xong mang tất cả cọc nhọn tập trung trước Phủ Thành Chủ"

"Đã rõ. Nhưng..." 4 người ngập ngừng nhìn về Quang Minh. Bọn hắn sợ rời đi sẽ nguy hiểm cho Trần Lương.

"Ta hứa với ngươi sẽ dừng thảm sát. Ngươi rời đi để bọn hắn còn đi truyền lệnh" Trần Lương nói

"Được. Ta sẽ lùi xa 10 dặm. Nếu còn thấy tiếp tục thảm sát, sẽ quay lại sống chết với ngươi" Quang Minh nói xong, quay người bay đi."Các ngươi đi truyền lệnh đi" Trần Lương phẩy tay

Trần Lương quyết định nghe theo ý của Quang Minh. Một phần vì Quang Minh đã là Huyền cấp tam huyệt, sức mạnh vượt trên cả tổng lực 5 người bọn hắn. Một phần vì Trần Lương thấy số thủ cấp xiên cọc cũng đã đủ.

1 vạn người tràn vào thành, mỗi một hơi thở lại có thêm 1 vạn người tử vong. Số lượng người chết lúc này đã lên tới trăm vạn người, tương ứng với trăm vạn thủ cấp treo trên cọc nhọn.

Mỗi cọc nhọn xiên 10 thủ cấp. Gần 1 vạn binh lính mang theo chục vạn xiên nhọn tiến bước về tâm của ngôi sao. 5 tòa thành kết nối với nhau bằng 2 con đường. Con đường thứ nhất hình vòng tròn, kết nối những tòa thành gần nhất với nhau. Con đường thứ hai là đi về phía trung tâm của 5 tòa thành, từ đó có 4 tuyến đường tỏa ra 4 thành còn lại

Quang Minh nhìn bóng đại quân rời đi, nhìn thân ảnh Trần Lương xa vút tầm mắt, tự mình lẩm bẩm:

"Lần sau gặp lại còn thấy ngươi làm việc ác. Ta chắc chắn sẽ tự tay kết liễu mạng sống của ngươi"

Quang Minh bay đi. Hắn không muốn ở lại Giang Đông Quốc, nơi chiến tranh vô đạo này nữa.

Nơi trung tâm cách đều mỗi thành 10 dặm. Đứng trên tường thành của mỗi thành đều có thể nhìn thấy nhất thanh nhị sở ở trung tâm có gì.

5 người bay trên cao, gần 1 vạn kỵ binh phi ngựa dưới đất, rất nhanh đến được trung tâm Ngũ Tinh Xích.

Các binh lính lấy ra cọc nhọn riêng phần mình cắm xuống mặt đất. Mỗi cọc dài 3 trượng, đủ để đứng ở bất kỳ đâu cũng có thể thấy được 10 thủ cấp.

Chục vạn cọc nhọn cắm la liệt trên mặt đất khiến nơi đây trở thành một mảnh đất chết, cực kỳ kinh dị. Nhiều thủ cấp còn đang nhỏ máu. Mỗi thủ cấp lại có một biểu cảm khác nhau, đếm không hết các loại biểu cảm.

Có người già mắt nhắm chờ chết. Có trẻ con còn không hiểu chuyện. Có nam tử mặt hung dữ quyết tử. Có phụ nữ khóc lóc xin tha.

La liệt cọc nhọn xiên đầu người đã thu hút sự chút ý của cả 4 thành còn lại. Bọn hắn đã nhìn thấy thủ cấp của thành chủ Mộc Tinh được treo ở nơi cao nhất, một mình một cọc. 4 Vị thành chủ vội sử dụng Truyền tin thạch gọi nhóm cho 4 người kia.

"Thiên La Sát, ngươi sao rồi"

"Thiên La Sát, Thiên La Sát"

"Các ngươi có ai nhận được tin tức của Thiên La Sát không?"

"Nếu Mộc Tinh bị tấn công, Thiên La Sát phải báo cho chúng ta biết rồi. Mọi người cẩn thận mưu kế của địch"

Trần Lương cầm trong tay Truyền tin thạch của Thiên La Sát, thành chủ Mộc Tinh. 4 viên Truyền tin thạch là 4 viên kết nối với 4 chủ thành khác. Hắn chưa muốn nói chuyện với mấy người kia vội, lát nữa sẽ có người thay hắn xác nhận.

Hỏa Tinh, thành chủ ra lệnh cho thuộc tướng:

"Mau đưa người tới Mộc Tinh xem chuyện gì đang xảy ra"

"Rõ"

"Thành chủ, bên ngoài thành có người muốn vào thành" Một thuộc hạ khác tới báo

"Không cho. Lúc này đang chiến tranh, không nhận người lạ vào thành"

"Hắn nói là người của Mộc Tinh chạy tới"

"Cho vào, bảo người đó tới gặp ta"

Người tới là một Hoàng cấp võ giả, nói:

"Bẩm báo thành chủ, Mộc Tinh vừa bị tấn công. Kẻ địch hung tàn, gặp ai cũng giết, không kể già trẻ, gái trai"
"Thành chủ của các ngươi sao rồi?"

"Tại hạ không rõ. Lúc đấy quá hỗn loạn, kẻ địch quá đông, giết chóc khắp nơi, ta chỉ biết tháo chạy."

"Ngoài ngươi ra còn có ai sống sót không?"

"Chắc là vẫn còn. Người dân trong thành rất đông, số lượng tiên nhân cũng không ít. Ta ở gần cổng thành bên này nên chạy ra ngoài đầu tiên"

"Bẩm báo, có nhiều người đang từ xa chạy tới. Nhìn hướng đi có lẽ là từ Mộc Tinh" Binh lính bẩm báo

"Cho bọn hắn vào, từ từ kiểm tra từng người. Tập trung bọn hắn tại một địa điểm" Thành chủ Hỏa Tinh ra lệnh.

Sau khi tra hỏi một hồi, thành chủ Hỏa Tinh liên hệ với 3 thành kia trao đổi thông tin. Phía 3 thành kia cũng đều nhận được dân chúng và thông tin y như của hắn.

"Phải làm sao đây. Chúng ta phải hỏi hắn xem vì sao lại thảm sát dân chúng"

"Để bên ta và Thủy Tinh cùng lao ra ngoài tấn công kẻ địch. Ta không tin bọn hắn có lắm quân chủ lực đến thế" Thành chủ Kim Tinh nói

"Đừng vội manh động. Chúng ta còn chưa biết bọn hắn tấn công Mộc Tinh như nào. Nếu có thể dễ dàng phá hủy trận pháp Mộc Tinh thì cũng sẽ dễ dàng phá hủy trận pháp các thành còn lại. Và một điều quan trọng là chúng ta cần bảo vệ người dân và binh lính. Không thể để tình trạng của Mộc Tinh lặp lại" Thành chủ Hỏa Tinh nói

"Thủ cấp bên ngoài chắc chắn là Thiên La Sát rồi. Giờ cần nói chuyện với tướng quân của địch xem thế nào đã"

"Được. Kích hoạt gọi Truyền tin thạch của Thiên La Sát đi"

Trần Lương nhận được cuộc gọi từ phía các thành chủ. Lúc này hắn mới lên tiếng:

"Các ngươi bàn bạc xong chưa?"

"Ngươi muốn gì, vì sao thảm sát dân thường vô tội?"

"Ta muốn các ngươi đầu hàng Mùi Sứ Quân. Nếu không, chiếm được thành nào, ta thảm sát toàn bộ thành đó. Lần sau sẽ vây tứ phía, không để một ai chạy thoát. Lần này mới chỉ là cảnh cáo"

"Cảnh cáo mà ngươi thảm sát gần hết dân chúng!? Bọn ta thà chết cũng không khuất phục loại người như ngươi"

"Bọn ta sẽ tập trung cả 4 thành lại phản công. Xem ngươi làm sao chống đỡ"

Trần Lương thở ra một tiếng, nói:

"Các ngươi nghe cho rõ đây. Đầu tiên ta giải thích vì sao thành chủ Mộc Tinh không kịp báo tin cho các ngươi. Ta có 2 khẩu đại pháo sức tấn công tương đương Địa cấp võ giả. Cả 2 pháo cùng bắn 1 lúc là trận pháp bị phá ngay lập tức. Thành chủ thấy trận pháp bị phá, không báo tin cho các ngươi vì hắn thấy quân ta ít. Nhưng cho các ngươi biết. 5 người bọn ta đều là Huyền cấp võ giả. 1 vạn tinh binh bên dưới đều là một người địch trăm.

Giờ để ta nói chiến thuật của ta cho các ngươi nghe.

2 đại quân đang bắn phá trận pháp của Kim Tinh và Thủy Tinh cũng được gần nửa ngày. Chỉ thêm độ một canh giờ nữa, cả 2 trận pháp sẽ cùng bị hủy. Lúc đó, các ngươi sẽ phải đối mặt với 3 cánh quân đồng thời tấn công. Các ngươi sẽ tiếp viện như nào? 2 cánh quân kia đều có hơn 20 tiên nhân, các ngươi không hề biết thực lực bọn hắn. Các ngươi đoán bọn hắn chỉ là mồi nhử, toàn người yếu thì sẽ là một sai lầm đấy.

Cánh quân của ta thì cực kỳ linh hoạt. 1 vạn lính đều là kỵ binh, tốc độ di chuyển nhanh không phải nghĩ. Các ngươi sẽ không kịp phản ứng với sự di chuyển của bọn ta.

Và ta chắc chắn với các ngươi 1 điều, thành nào bị chọc thủng đều sẽ bị thảm sát toàn dân.

Nếu các ngươi phân bổ đúng lực lượng thì hoàn toàn có thể ngăn được bọn ta. Nhưng nếu sai?

Trong số vô vàn phương án, chỉ có 1 phương án đúng. Chỉ cần sai 1 lần, thêm 1 thành bị hủy, các ngươi sẽ không còn cơ hội vùng dậy"

"Vậy trước khi trận pháp bị hủy, bọn ta có 1 canh giờ để tập trung lực lượng tiêu diệt cánh quân của ngươi" Thành chủ Kim Tinh nói

"Vậy ngươi phải chắc chắn trong 1 canh giờ có thể đuổi kịp và giết chết bọn ta. Nếu không cả 2 thành Kim Tinh và Thủy Tinh đều sẽ bị diệt vong.

Đội quân đuổi đánh bọn ta cũng phải thật mạnh nha. Mộc Tinh có 3 Huyền cấp, 10 Hoàng cấp và 12 vạn lính đã bị bọn ta triệt hạ. Mà bọn ta thì không có mấy thương vong.

Chưa kể, bọn ta còn có viện binh. Nên nhớ địa bàn xung quanh Ngũ Tinh Xích đều đã thuộc Mùi Sứ Quân"

"Ngươi nói cho bọn ta chiến lược của ngươi để làm gì?"

"Để các ngươi đầu hàng. Ta sẽ không giết thêm 1 người nào nữa. Các ngươi vẫn sẽ là thành chủ, toàn quyền quản lý tòa thành của mình"

"Điều kiện của ngươi là gì?"

"Giao ra mắt trận, nghe lệnh điều động binh lính tấn công giặc, hàng năm cống nạp tài nguyên. Chi tiết sẽ bàn bạc sau" Trần Lương nói

"Giao ra mắt trận, vậy có kẻ địch tấn công thì sao?"

"Các ngươi vẫn còn 4 thành hỗ trợ lẫn nhau, sợ gì kẻ địch. Và quan trọng hơn là sẽ không có kẻ nào tấn công bọn ngươi. 4 phía đều đã thuộc sở hữu của Mùi Sứ Quân, các ngươi cũng thuộc Mùi Sứ Quân, vậy là an toàn tuyệt đối. Chắc chắn là an toàn hơn bay giờ, lúc nào cũng lo ngay ngáy bị Mùi Sứ Quân tấn công.

Các ngươi giao ra một chút tài nguyên, lại được Mùi Sứ Quân che chở bảo vệ tứ phía. Điều kiện quá tốt rồi"

"Bọn ta muốn bàn bạc với nhau một chút"

"Được. Cho các ngươi thời hạn nửa canh giờ. Bất cứ lúc nào trận pháp của Kim Tinh và Thủy Tinh bị hủy, bọn ta sẽ tấn công"

Trần Lương kết thục cuộc đàm phán, chờ đợi.

Kết quả đúng như hắn mong đợi, 4 thành đồng ý đầu hàng. Không thành nào muốn trở thành Mộc Tinh thứ hai.

Mùi Sứ Quân thu phục 4 thành, hoàn toàn chiếm giữ vùng đất phía trong, quân lính sẽ được tập trung ra các thành phía ngoài chống lại các Sứ Quân khác.

Binh Pháp Hắc Ám kết thúc, diệt 1 thành, thu 4 thành.

Chương 158: Đại tiệc mừng thọ

Chiến tranh dường như đã đi được nửa đoạn đường, khi mà chỉ còn lại 6 Sứ Quân.

Mùi Sứ Quân thâu tóm Thân Sứ Quân.

Tý Sứ Quân thâu tóm Hợi Sứ Quân và Tuất Sứ Quân.

Dần Sứ Quân thâu tóm Sửu Sứ Quân.

Thìn Sứ Quân thâu tóm Mão Sứ Quân và Tỵ Sứ Quân

Còn lại 2 Sứ Quân lẻ khác là Ngọ Sứ Quân và Dậu Sứ Quân.

Các Sứ Quân thâu tóm được Sứ Quân khác đều được các thế lực ở Giang Đông Quốc thận trọng quan sát, đánh giá thực lực, cùng nguyên nhân sức mạnh.

Mùi Sứ Quân mạnh nhờ có tên Trận Pháp Sư cấp 9 Trần Lương. Trận Pháp Sư cấp 9 có rất nhiều lợi thế, tìm được điểm yếu trận pháp để tấn công, bố trí trận pháp nhanh, đọc được thực lực kẻ địch, đọc được trí nhớ người khác.

Tý Sứ Quân mạnh nhờ có Đại tướng quân Lã Thị Xuân Thu và Đại quân sư Trọng Đạt. Đại tướng quân Lã Thị Xuân Thu là một trong hai nữ Đại tướng quân của Giang Đông Quốc, thực lực tương đương các Đại tướng quân khác.

Tý Sứ Quân có thể vươn lên cao hơn, thâu tóm 2 Sứ Quân khác, công lao rất lớn là nhờ Đại quân sư Trọng Đạt.

Không ai rõ tu vi của hắn là gì, nhưng về chiến lực, dưới Địa cấp rất khó có người địch lại hắn.

Cái đáng sợ của hắn không nằm ở chiến lực, mà nằm ở khả năng điều quân tài tình, kế sách cao thâm, lại rất giỏi thu phục lòng người.

Đội quân tiên nhân của Tỵ Sứ Quân có thể nói là đứng đầu Giang Đông Quốc, vì vậy mới có thể xâm chiếm 2 Sứ Quân khác.

Dần Sứ Quân mạnh là nhờ có 2 Địa cấp võ giả. Quang Hoàng chính là Địa cấp võ giả thứ hai. Nhờ hắn đột phá lên Địa cấp, Dần Sứ Quân từ một Sứ Quân nhỏ yếu đã vượt lên đứng trong hàng ngũ cường quân.

Thìn Sứ Quân mạnh nhờ có Đại tướng quân Hoàng Long, có chiến lực cao nhất trong các Đại tướng quân. Đội quân tiên nhân thuộc hạ của hắn cũng rất đông, trong đó Trương Long Sát là cánh tay trái của hắn, có nhiệm vụ xây dựng Xích Bích Thành làm căn cứ giáp công Ngọ Sứ Quân.

Nửa đoạn đường đầu của chiến tranh mới chỉ là khởi động, bây giờ mới chính thức bước vào cam go, khốc liệt. Các hoạt động ám sát, gián điệp, mua chuộc sôi động hơn bao giờ hết. Trong một số trường hợp trọng yếu, Trần Lương phải đọc trí nhớ của vài người để kiểm tra thông tin.

Trương Long Sát tự nhận đã rất cẩn thận, không ngờ cũng bị gián điệp nằm vùng hơn ba chục năm, hi sinh 1 cánh tay, chịu nguy hiểm tính mạng lừa hắn. Thử hỏi trên đời còn có gì đáng tin.

Một trong những mục tiêu hàng đầu hiện nay là Trần Lương. Hắn vừa là yếu nhân lại vừa là yếu nhân. Có thể nói là kẻ yếu nhất trong hàng ngũ yếu nhân. Vì vậy, mỗi khi ra ngoài, hắn đều phải rất thận trọng.

Trần Lương vừa nhận được tin tức về Thân Thành Phú, gã luyện đan sư cấp 7 mà lần trước lừa bắt cóc Tuyết Hoa, hiện đang ở Dạ Hành Trấn, một thị trấn gần Chi Chủ.

Thời điểm đó, Tuyết Hoa phải tự thân đến bái phỏng Thân Thành Phú bởi gã biết 1 tuyệt kỹ độc môn, tên là Châm Cứu. Người biết Châm Cứu gọi là Châm Cứu Sư.

Châm Cứu là một tuyệt kỹ rất ít người biết, và rất khó luyện tập. Yêu cầu tối thiểu cho nó là tinh thần lực cấp 6, tu vi Hoàng cấp. Dụng cụ sử dụng trong Châm Cứu là các cây châm, thường là phẩm cấp Thiên Thánh Khí.

Luyện đan sư muốn học được Châm Cứu đều phải bỏ ra một cái giá lớn để được truyền thụ. Vì vậy Tuyết Hoa, mặc dù tu vi chưa đủ, tinh thần lực chưa đủ, nhưng vẫn muốn đến bái phỏng Thân Thành Phú trước để sau này hắn đồng ý dạy nàng.

Vừa khó, vừa đắt như vậy, có đáng để luyện đan sư học Châm Cứu không?

Câu trả là có. Châm Cứu có tác dụng chữa thương cao gấp nhiều lần đan dược, thậm chí cao hơn chục lần.

Chỉ 1 tác dụng này thôi có thể nhân ra những lợi ích tuyệt vời khác.

Nguyên liệu bào chế đan dược chữa thương cấp 5 trở lên đều không dễ tìm. Cùng 1 lượng nguyên liệu, thay vì tạo ra 1 viên đan dược cấp 6, ngươi lại có thể tạo ra 7, 8 viên cấp 6, đó là cỡ nào tuyệt vời.

Có rất nhiều lúc, vết thương tuy nặng, nhưng dùng cả 1 viên đan dược thì hơi thừa, cũng không thể chỉ dùng 1 phần. Vậy Châm Cứu sẽ giải quyết được vấn đề này. Châm Cứu Sư sẽ đưa 1 lượng dược liệu vừa đủ để chữa trị. Tiết kiệm vô cùng.

Hơn nữa, nếu ngươi bị thương nặng tới mức không thể luyện hóa đan dược, vậy muốn được cứu chữa, chỉ có thể dùng đến những cách đặc thù, Châm Cứu là một trong những cách đó. Nếu không, chỉ có thể nằm yên đợi cơ thể tự chữa trị.

Châm Cứu gồm 2 bước.Bước thứ nhất là vai trò của luyện đan sư, luyện hóa dược liệu vào các cây châm. Bước này gần giống như luyện đan nhưng lại khó hơn, tỉ mỉ hơn. Vì vậy yêu cầu tinh thần lực cao.

Bước thứ hai là vai trò của tu vi Hoàng cấp, đâm các cây châm vào các điểm cần thiết trên cơ thể đối phương, có thể là người, có thể là yêu thú. Để hoàn thành tốt bước này, Châm Cứu phải điều khiển nguyên linh khí thật chuẩn xác để bóc tách dược lực phù hợp ở từng lần châm.

Bóc tách dược lực ở cây châm đã vô cùng khó khăn, vì vậy nếu phải dùng sức để đâm xuyên qua lớp da thịt, huyết mạch của võ giả sẽ khiến Châm Cứu càng khó đến tuyệt vọng. Vì vậy sử dụng châm có phẩm cấp Thiên Thánh Khí sẽ giúp Châm Cứu Sư đỡ được khoản này.

Nắm được vị trí của Thân Thành Phú, Trần Lương dự định sẽ cho sát thủ đến giết hắn. Trần Lương gọi cho Tuyết Hoa, hỏi:

"Nàng muốn xử lý hắn như nào?"

"Tướng công, chàng có thể bắt sống hắn về đây được không?" Tuyết Hoa hỏi lại

"Nàng muốn học Châm Cứu đến thế sao?" Trần Lương lại hỏi

"Đúng vậy" Tuyết Hoa trả lời

Thân Thành Phú là Châm Cứu Sư đầu tiên Tuyết Hoa biết. Nàng muốn học Châm Cứu để sau này giúp ích được cho Trần Lương nhiều hơn. Hiện giờ nàng mới chỉ giúp thông qua quản lý Khai Thiên Môn. Tất nhiên trợ giúp của nàng ở mảng này là rất lớn, nhưng Tuyết Hoa không muốn. Nàng muốn được đích thân chữa trị cho phu quân của mình.

Mà khả năng phục hồi của Trần Lương rất cao, luyện hóa đan dược chữa thương thông thường có tác dụng không nhiều. Muốn cứu hắn những lúc lâm nguy, Tuyết Hoa phải có năng lực cứu chữa cho các vết thương chí mạng, cửu tử nhất sinh. Vì vậy học Châm Cứu là khao khát của nàng.

Giết người thì dễ, bắt người sống rời đi thì khó hơn nhiều lần.

Thân Thành Phú có 1 hộ vệ Huyền cấp sơ giai võ giả bảo vệ. Muốn giết Thân Thành Phú có thể bỏ qua hộ vệ của hắn mà lén giết. Nhưng nếu muốn bắt sống Thân Thành Phú, lại cần phải giải quyết tên hộ vệ và không để Thân Thành Phú chạy thoát.

Trần Lương cử đi 2 vị Huyền cấp, một vị nhất huyệt, một vị sơ giai. Nhiệm vụ là bắt sống, bất đắc dĩ mới phải giết.

3 ngày sau, Trần Lương mất liên lạc với 2 người này. Khả năng cao tin tức Trần Lương nhận được là một cái bẫy muốn triệt hạ dần tay chân của hắn. Trần Lương rất muốn biết kẻ nào, thế lực nào đứng sau chuyện này. Từ chuyện bắt cóc Tuyết Hoa cho tới nhiều vụ gián điệp, ám sát khác, Trần Lương cảm giác mình đang nằm trong tầm ngắm của tên kia. Nghi ngờ cao dành cho Ngọ Sứ Quân, 2 bên đã tranh đấu trực tiếp với nhau rất nhiều năm.

Ngô Tài Phái là một môn phái không nhỏ, chuyên buôn bán linh dược và đan dược trên khắp Giang Đông Quốc. Ngô Tài Phái nhiều năm nay đã hợp tác với Khai Thiên Môn rất tốt. Trần Lương cùng hai thuộc hạ đang bay tới trụ sở Ngô Tài Phái để tham gia tiệc mừng thọ trăm năm thành lập.

Trụ sở Ngô Tài Phái nằm cách Phủ Thành Chủ Kinh Châu 15 dặm, vượt ra ngoài hộ thành đại trận 4 dặm. Có thể nói là khá gần, lại là đến chỗ thân quen nên Trần Lương không mang theo đội quân hộ tống.
Tiệc chúc mừng diễn ra vô cùng náo nhiệt. Khách mời đa phần là bạn làm ăn với Ngô Tài Phái, trong đó không ít người Trần Lương quen. Những người tham dự đều có địa vị nhất định, hiển nhiên tu vi cũng không thấp. Dù ngươi làm nghề gì tại Cửu Giới, muốn trèo lên cao, dù thông minh, tài năng đến mấy thì tu vi của bản thân vẫn luôn là điều kiện cơ bản bắt buộc.

Vì vậy, những người được mời đều là Hoàng cấp trở lên, vốn dĩ không cần ăn, nhưng đồ ngon, rượu ngọt vẫn luôn là một trong những lạc thú của con người.

Nổi bật lên trên những sơn hào hải vị, những màn ca múa của các vũ nữ với thân hình nóng bỏng, là một màn độc tấu huyền cầm của một nữ nhân che mặt. Màn độc tấu này khiến cho những tiếng cười, tiếng nói đều tạm dừng để nghe trọn bản nhạc.

Khán giả không chỉ nghe bằng tai, mà từng nốt nhạc dường như tan vào tâm hồn họ, du dương tâm hồn họ. Nhạc điệu có cái gì đó rất lạ, khiến người nghe như bị mê hoặc.

"Nhạc Phương đại nhân thật là rộng tay, mời hẳn nhạc sư tiếp đãi chúng ta" Một lão già vừa vuốt râu, vừa gật gù nói với Trưởng phái của Ngô Tài Phái.

"Phương Lâm đại sư quá lời. Nhờ phúc mọi người mà Ngô Tài Phái kiếm được miếng ăn, bỏ ra một chút giúp mọi người hưởng thụ âu cũng là lẽ thường

"Hóa ra là nhạc sư, tại hạ lần đầu được nghe, quả thực là mở rộng tầm mắt"

"Hèn gì ta lấy làm lạ, sao vị mỹ nhân kia lại điều khiển linh khí chơi đàn"

Nhạc sư chơi nhạc, không phải nhạc bình thường, mà dùng nguyên linh khí kết hợp với đôi bàn tay tài hoa để chơi đàn. Nhạc sư chơi đàn, chính là võ giả múa võ. Âm nhạc lúc này đã không chỉ còn là âm thanh, mà nó còn kèm theo sự mê hoặc. Hay nói về bản chất, nó chính là võ kỹ đánh vào tinh thần. Chỉ là ở mức độ nhẹ nhàng, đi kèm âm thanh nhẹ nhàng, nó lại là một thứ âm nhạc hưởng thụ, thư giãn tinh thần.

Nhạc sư cần phải điều khiển linh khí, vì vậy tối thiểu phải là Hoàng cấp tu vi. Mời 1 vị nhạc sư đến biểu diễn cần phải bỏ ra cái giá không nhỏ.

Nhìn vào cơ thể chỗ lồi cần lồi, chỗ lõm cần lõm, lại thêm đôi bàn tay trắng như tuyết, mềm mại như nhung khiến cho nam nhân ở đây đều không thể rời mắt khỏi nàng. Nữ nhạc sư vừa kết thúc bài nhạc, câu đầu tiên vang lên là:

"Cô nương, có thể bỏ mạng che mặt được không?"

Nữ nhạc sư với cơ thể tuyệt mỹ ấy đang mang một chiếc mạng dầy che kín mặt, khiến ai nấy đều khát khao được chiêm ngưỡng khuôn mặt được dự đoán là mỹ nhân này.

"Xin lỗi các vị, tiểu nữ trước giờ chưa từng bỏ mạng xuống" Nàng vừa nói xong, liền cất bước rời đi

"Ta sẽ trả 10 vạn Tinh thạch để được nhìn khuôn mặt nàng" Người lên tiếng là một nam nhân với khuôn mặt hào hoa, tay đeo ngọc quý, người khoác áo bào, chỉ nhìn qua đã thấy đắt tiền.

10 vạn là một con số không nhỏ, cho dù là với Huyền cấp võ giả. Nhưng mọi người cho rằng vị nữ nhạc sư kia là một băng thanh ngọc khiết mỹ nhân, sẽ không vì tiền mà thay đổi. Nhưng mọi người đều đã nhầm.

"Lát nữa ta sẽ gặp ngươi" Nàng vừa nói, vừa chìa tay ra đòi tiền làm ai nấy đều ngạc nhiên.

Nam nhân kia cũng ngơ ngác một chút. Vừa rồi hắn chỉ là tiện miệng nói bừa, vì bản thân hắn cũng nghĩ giống mọi người, cho rằng nàng sẽ không đồng ý. Giây lát sau, hắn liền lấy ra 10 củ, muốn bước lại gần trao tận tay mỹ nhân. Nhưng nữ nhạc sư nói:

"Không cần lại gần, tung Tinh thạch lại đây là được"

Lại một lần nữa nữ nhạc sư khiến mọi người cảm thấy khó hiểu. Tung, sao lại là tung? Hành động này chẳng phải là khiếm nhã cho người nhận sao???

"Cô nương, tại hạ không có ý gì xấu, chỉ muốn đưa tận tay nàng" Nam thanh niên nhẹ nhàng nói giống như một chính nhân quân tử.

"Trả thêm 10 củ, ngươi sẽ được đưa tận tay" nữ nhạc sư nói

Lần thứ 3, nam thanh niên gặp phải ngạc nhiên trước các yêu cầu của nữ nhạc sư. Dường như vị nữ nhạc sư này có vẻ hơi quá tham lam, hai mắt chỉ biết đến tiền. Hình tượng băng thanh ngọc thiết, mỹ nhân không dính bụi trần của đám người ở đây đều đã sụp đổ hoàn toàn.

Nam thanh niên bắt đầu thấy hối hận bỏ ra 10 củ chỉ để nhìn mặt 1 người mà chưa biết xấu hay đẹp. Với tính cách này chỉ sợ là khó đẹp như hắn mong đợi. Hối hận thì hối hận, lời đã nói ra, tiền đã lấy ra, chả nhẽ thu về. Nam thanh niên quyết định tung nhẹ nhàng 10 củ cho nữ nhạc sư

"Quân sư huynh thật là hào phóng với mỹ nhân, tiểu đệ đây khâm phục sát đất" Một thanh niên khác vừa nói xong, cả phòng cười lên ha hả với hắn.

Ban nhạc tiếp tục chơi nhạc, gian phòng lại cười nói vui vẻ.

Chương 159: Trọng đạt, phá hoàng mệnh căn

Trong qúa trình bàn bạc kinh doanh, Trần Lương không khỏi nhìn nhiều mấy lần nữ nhạc sư. Hắn cảm giác vóc dáng ấy, thân hình ấy rất quen thuộc. Nhưng nếu đúng là người hắn nghĩ, sao đối phương lại không ra chào hỏi hắn một câu.

"Thủy Kính Tiên Sinh cũng quan tâm nữ nhạc sư sao?" Nhạc Phương vừa cười vừa hỏi như hiểu ý đối phương lắm

"Không hẳn, tại hạ chỉ là thấy người này có chút quen mắt" Trần Lương lắc đầu từ chối

"haha, nam nhân gặp mỹ nhân đều thấy quen mắt cả. Nói thật với môn chủ, bên ta thuê nàng về đã phải bỏ ra giá không nhỏ, nhưng bên ta không ai được nhìn thấy mặt nàng"

"Cả bên ngài cũng giấu. Nữ nhạc sư này thật bí hiểm"

"Đám đệ tử bên ta nhiều người đoán già đoán non, có thể nàng dung nhân quá xấu, hay tội phạm truy nã, hoặc cũng có thể muốn vòi tiền... Có điều lí do là gì không quan trọng. Có một sự thật là nàng chơi nhạc rất say đắm. Mời Thủy Kính Tiên Sinh nghe thêm một bản nhạc trước khi ra về"

"Đa tạ Nhạc Phương đại nhân"

Nữ nhạc sư bắt đầu vận chuyển nguyên khí, điều khiển linh khí chơi một bản nhạc nói về khao khát được chu du khắp thế giới của một chàng trai ưa khám phá.

Chuyến đi mừng thọ này đã thành công tốt đẹp, Trần Lương thả lỏng người thưởng thức âm nhạc. Sau lưng hắn, hai hộ vệ cũng thoải mái thư giãn nghe nhạc hay, ngắm người đẹp.

Bất chợt, Trần Lương cảm thấy có sát khí rất nhỏ phía sau, hắn vội bật người về phía trước.

"Cẩn thận" Trần Lương vừa hét, vừa xoay người ra sau nhìn.

Cảnh tượng trước mặt hắn, 2 hộ vệ bị kiếm cắm xuyên cổ, tạo ra 1 lỗ hổng lớn. Chỉ cần nhìn sơ qua cũng biết đây là 1 đòn chí mạng, chắc chắn tử vong. Còn 1 kiếm thứ 3 đâm ở chỗ hắn vừa ngồi, may sao tránh kịp.

3 người này đều là sát thủ rất giỏi che giấu sát khí, che giấu hành tung khiến người khác khó lòng phát hiện. Nếu Trần Lương đứng ngang hàng với 2 hộ vệ, chỉ sợ hắn cũng xong đời.

3 bọn hắn sử dụng Ẩn Nặc Thuật đã thành thói quen. Mặc dù đã hiển thị ra đứng trước mặt Trần Lương, nhưng cả 3 vẫn tiếp tục duy trì Ẩn Nặc Thuật khiến Trần Lương quét tinh thần lực qua không cảm nhân được bọn hắn, không biết bọn hắn tu vi mạnh yếu như nào. Đoán chừng cũng phải cỡ Huyền cấp.

Ám sát bất thành, đề phòng con mồi chạy thoát, 3 tên sát thủ chạy ra chặn cửa

Tiếng đàn đã dừng, nhưng nữ nhạc sư vẫn ngồi đó, có thể cũng tham dự vào trận ám sát này. Nếu không phải tiếng đàn của nàng thu hút sự chú ý của 3 người Trần Lương, bọn hắn sẽ dễ nhận ra được sát thủ hơn.

"Nhạc Phương, chuyện này là sao?" Trần Lương vừa hỏi, vừa lấy ra Khuyển Dạ Xoa, vừa hiển hóa ra Chiến thần Atula.

"Thủy Kính Tiên Sinh, phản kháng vô ích. Hôm nay là tử kỳ của ngươi" Nhạc Phương vừa nói, vừa di chuyển về phía sau Trần Lương.

4 nhóm người xếp thành 1 hàng dọc. Đứng sát cửa là 3 sát thủ, xong đến Trần Lương đơn độc một mình, xong đến 2 người Ngô Tài Phái, cuối cùng là nữ nhạc sư ngồi bên huyền cầm.

"Chúng ta làm ăn với nhau rất tốt. Sợ là có hiểu nhầm, có kẻ gian chia rẽ 2 chúng ta. Nhạc Phương đại nhân vui lòng nói rõ, ta sẽ trả lời thỏa đáng" Trần Lương vội nói. Hắn đang rơi vào tình cảnh vô cùng nguy hiểm, chưa thấy lối thoát.

"Không nhầm, không nhầm, bọn ta nghe lệnh của Trọng Đạt đại nhân hành sự, không hề nhầm" Nhạc Phương thong dong nói, cảm thấy mọi chuyện đã nằm trong tầm tay.

"Trọng Đạt, Đại quân sư của Tý Sứ Quân?" Trần Lương hỏi

"Chính xác. Giờ ngươi có thể nhắm mắt yên nghỉ rồi"

Nhạc Phương vừa nói xong, nữ nhạc sư lại tiếp tục chơi nhạc, thậm chí là dùng cả nguyên linh khí.

"Ha, nhạc sư thật biết chơi nhạc theo hoàn cảnh. Ngươi yên tâm, bọn ta không giết người diệt khẩu. Dù sao Thủy Kính Tiên Sinh biến mất khi tham dự đại tiệc của Ngô Tài Phái, bọn ta chắc chắn không tránh khỏi liên lụy, vì vậy đã có ý định rời đi. Nhạc sư là người của Nhã Nhạc Cung, Ngô Tài Phái không muốn có thêm kẻ thù" Nhạc Phương quay đầu nói với nữ nhạc sư.

Xong hắn lại quay ra nói với Trần Lương:

"Có nhạc sư chơi nhạc tiễn đưa ngươi về cõi chết, ngươi cũng thật có phúc"

"Đã có 3 sát thủ, lại có thêm 2 Huyền cấp lục huyệt võ giả, các ngươi còn mời thêm nhạc sư. Mưu kế của Nhạc Phương ngươi thật cẩn thận"

"Thực ra bản thân ta thấy không cần nhạc sư. Có điều Trọng Đạt đại nhân trước giờ hành sự cẩn thận, luôn lấy tiêu chí sư tử vồ thỏ cũng dùng hết sức. Kế hoạch là của Trọng Đạt đại nhân, ta chỉ theo mà làm, không dám nhận lời khen.À, tiện cho ngươi biết 1 điều, 2 võ giả ngươi cử đi bắt Thân Thành Phú đều đã bị bọn ta giết, và cũng là mưu kế của Trọng Đạt đại nhân nhằm tiêu hao cao thủ Mùi Sứ Quân."

"Khốn kiếp, tên Trọng Đạt này tính kế ta lâu như vậy. Ta mải đối phó kẻ thù ở gần. Mà hắn lại có thể tính kế xa như vậy, còn chỗ nào trên Giang Đông Quốc này không có bàn tay của hắn"

"Trọng Đạt đại nhân mưu cao kế hiểm, thông minh tuyệt đỉnh. Có ngài phò trợ, Đại tướng quân Lã Thị Xuân Thu chắc chắn sẽ thống nhất Giang Đông Quốc" Nhạc Phương vừa nói, vừa thể hiện rõ sự thần tượng trên khuôn mặt hắn với người tên là Trọng Đạt kia.

- ------

Trọng Đạt, vừa sinh ra đã có cơ thể nửa đen, nửa trắng, đồng đều chiếm giữ bên trái và bên phải cơ thể.

Lúc mới sinh, hắn chỉ khóc lên một tiếng, rời từ đó liền im bặt. Đến năm 2 tuổi hắn vẫn không nói 1 lời nào. Mọi người cho rằng hắn là dị nhân câm.

Đến năm 3 tuổi, thời điểm làn da bên ngoài trở về màu bình thường, không còn bị phân 2 nửa đen trắng, cũng là lúc hắn bắt đầu nói. Lúc này đây, hắn như biến thành một con người khác, nói rất nhiều, không còn câm nín như trước.

Không giống các đứa trẻ khác, thích vui chơi, chạy nhảy, Trọng Đạt chỉ thích đọc sách. Lúc hắn cất tiếng nói đầu tiên chính là nhờ mẹ hắn dạy đọc, dạy viết.

Trọng Đạt thông minh tuyệt đỉnh.

Lên 4 tuổi, hắn đọc thông viết thạo.

Lên 8 tuổi, Trọng Đạt thuộc làu kinh sử, không gì không biết, tri thức vượt qua nhiều người trưởng thành.

12 tuổi, Trọng Đạt đã trở thành trụ cột trong gia tộc, đưa ra các quyết sách quan trọng chấn hưng gia tộc.

Nhờ hắn mà gia tộc từ một tiểu tộc không đáng nhắc đến, đã bước vào hàng trung lưu, nhiều tài lộc

Không chỉ thông minh tuyệt đỉnh, Trọng Đạt còn là thiên tài võ học.

Cơ thể hắn chứa song thuộc tính, Quang thuộc tính, chất lượng 10, Ám thuộc tính, chất lượng 10.

Trọng Đạt được gia tộc trọng điểm bồi dưỡng, lại có thiên phú võ đạo khá cao, nhưng vì là song thuộc tính, nên tu vi của hắn tiến triển không quá nhanh
Dù được gia tộc đáp ứng mọi yêu cầu, nhưng hắn vẫn thấy không đủ. Với Trọng Đạt, gia tộc của hắn, nơi hắn sống chỉ là một hồ cá nhỏ, không đủ cho hắn vùng vẫy.

Vì vậy, năm 50 tuổi, cảm thấy đã giúp gia tộc đứng vững gót chân, Trọng Đạt rời đi ngao du, cũng là để hắn ngộ đạo thuộc về mình.

Dù trí tuệ tuyệt đỉnh, đi đâu cũng được chào đón, rất nhanh có được quyền nói chuyện. Nhưng hắn cũng rất nhanh chán. Tiến đến mỗi một nơi, hắn đều chỉ ở lại 10 đến 20 năm liền rời đi.

Thế lực nhỏ thì hắn cảm thấy không đủ lớn để triển lộ hết năng lực. Thế lực lớn thì thông minh là không đủ, mà võ đạo của hắn lại không phải thuộc hàng nhất đẳng, thông minh ngược lại còn bị kẻ khác tìm cách tiêu diệt. Hơn hết thảy, hắn cảm giác thiếu thiếu điều gì đó.

Hắn muốn tìm một nơi mà trí tuệ được phát huy, nhưng không phải là thế lực về kinh doanh. Trước giờ kinh doanh là sở trường của hắn, là năng lực để hắn phát triển gia tộc của mình. Nhưng hắn chán rồi.

Cuối cùng, sau trăm năm lăn lộn, hắn tìm được công việc thuộc về mình, sứ mệnh cao cả mà thiên đạo giao cho hắn, trở thành quân sư, phát huy trí tuệ chiến thắng kẻ địch.

Quân sư, không cần phải tu vi cao hơn hết thảy, không cần võ đạo vượt người, vì quân sư đã có quân lính bảo vệ.

Là quân sư, mọi người sẽ nghe lời ngươi nói, được trổ hết trí tuệ, trổ hết thủ đoạn hòng đạt được mục đích.

Là quân sư, ngươi sẽ nắm trong tay sinh mạng hàng vạn, hàng triệu người. Chỉ một nước đi sai, rơi vào vực sâu không đáy. Nhắm 1 nước đi đúng, liền vinh quang hưởng không hết.

Mà quân sư, muốn được trọng dụng, thì nơi đó phải có chiến tranh.

Sau khi làm quân sư, hắn mới tìm ra được sở thích của mình, đó là nhìn ngắm chiến tranh, nhìn ngắm hỗn loạn.

Thời điểm Hoàng cấp tu vi, Trọng Đạt đầu quân làm quân sư cho Lôi Chấn Bắc. Lôi Chấn Bắc là một độc tài có tham vọng lớn. Hắn xua quân khắp nơi muốn thống nhất một vùng Trung Đông. Quân lính của hắn vừa thiện chiến, vừa tàn bạo, đi đến đâu là nơi đó có máu chảy thành sông.

Đáng tiếc, Trọng Đạt cùng Lôi Chấn Bắc bị một người tên là Tử Long đánh bại. Tử Long hay được nhân dân Trung Đông yêu mến gọi là Con Trai Rồng.

Trọng Đạt rất giỏi lôi kéo người khác yêu mến mình, hoặc làm thuộc hạ cho mình. Có 1 bước ngoặt đã nâng năng lực này của hắn lên một tầm cao mới, là thời điểm hắn gặp được sư phụ của hắn, một lão giả thần bí mạnh vô cùng.

Hắn gặp sư phụ mình trong tình cảnh sư phụ hắn vừa đồ sát trăm người, đang định vỗ chết hắn thì dừng lại. Sư phụ hắn chăm chú nhìn hắn một hồi rồi nói như ra lệnh:

"Ngươi có Phá Hoàng Mệnh Căn. Từ nay ngươi chính là đồ đệ của ta"

Không để Trọng Đạt có thời gian suy nghĩ hay trả lời, sư phụ hắn liền kéo đi tu luyện trăm năm. Trăm năm này, không chỉ dạy võ đạo, Trọng Đạt còn được học làm luyện đan sư. Với trí tuệ của hắn, học một biết mười, rất nhanh chóng trở thành luyện đan sư cấp 6.

Sư phụ hắn vô cùng độc ác, thích giết người, nhưng năng lực cứu người cũng lại là tuyệt đỉnh. Tuyệt kỹ Châm Cứu của Thân Thành Phú là học từ Trọng Đạt, mà Trọng Đạt là học Châm Cứu từ sư phụ hắn.

Sư phụ hắn truyền dạy rất nhiều kiến thức quý giá, nhưng lại không đòi hỏi báo đáp gì, mà chỉ có 1 yêu cầu duy nhất khi hắn xuống núi:

"Ngươi ra ngoài lịch luyện ngàn năm rồi trở về đây tu hành. Ta chỉ có 1 yêu cầu duy nhất trong ngàn năm này, đó là phát huy hoàn toàn sứ mệnh mà thiên đạo đã an bài cho ngươi, Phá Hoàng Mệnh Căn"

Nhờ có tuyệt kỹ Châm Cứu, Trọng Đạt cứu chữa được rất nhiều người, lại thêm năng lực lôi kéo bẩm sinh, giúp cho Tỵ Sứ Quân có được lớn mạnh nhất đội quân.

Sư phụ Trọng Đạt còn có một cây loan đao màu trắng tên là Thiên Sinh Nha, được làm từ răng nanh của Thiên Linh Khuyển.

Thiên Sinh Nha có năng lực rất đặc biệt, đi ngược lại với các thanh đao khác, đó là năng lực không để người mới chết rơi vào chết hẳn. Cụ thể là khi ngươi mới chết trong vòng 3 hơi thở, người khác dùng Thiên Sinh Nha chém ngươi sẽ giúp ngươi không chết được trong vòng 1 ngày. Sau đó ngươi được chữa trị thì sẽ sống lại. Sau 1 ngày vẫn chưa được chữa trị, vẫn tử vong thì dùng Thiên Sinh Nha chém tiếp sẽ có thêm 1 ngày nữa.

Trọng Đạt truyền tuyệt kỹ Châm Cứu cho Thân Thành Phú khiến hắn trở thành tay sai cho mình.

Trọng Đạt dùng Châm Cứu, cứu chữa cho Nhạc Phương, biến hắn và cả Ngô Tài Phái trở thành thuộc hạ của mình.

Trọng Đạt và Trần Lương, đã kết thù sâu như biển.

Chương 160: Tình Thâm Nghĩa Nặng (Phần 1)

Trần Lương cảm thấy nếu chiến đấu sẽ khó thoát chết, nên đưa ra đề nghị:

"Các ngươi bắt sống ta sẽ trao đổi với Khai Thiên Môn được nhiều lợi ích hơn"

"Ta cũng thấy thế. Nhưng Trọng Đạt đại nhân không đồng ý. Ngài ấy hẳn có lí do riêng, bọn ta chỉ biết nhận lệnh hành sự. Giờ chết của ngươi đã điểm. Chịu chết đi"

Nhạc Phương vừa nói xong, một âm thanh chói tai vang lên. Đám người Nhạc Phương, Trần Lương đều bị đơ người trong giây lát.

Thời điểm Nhạc Phương tỉnh lại, một lưỡi kiếm khí đã kề sát cổ hắn. Lúc nhận ra nữ nhạc sư tấn công thì đầu hắn đã lìa khỏi cổ. Không chỉ có Nhạc Phương, vị trưởng lão bên cạnh hắn cũng không thoát khỏi số phận.

Diễn biến cái chết của 2 người Nhạc Phương xảy ra quá nhanh, Trần Lương nhìn 2 kẻ đầu lìa khỏi xác mà không biết phải làm gì. Hắn vừa cảnh giác 3 tên sát thủ, vừa nhìn về phía nữ nhạc sư, không nói lên lời.

Nữ nhạc sư bỏ khăn che mặt xuống. Lúc này Trần Lương đã hiểu vì sao nàng nhất quyết không muốn người khác nhìn thấy khuôn mặt của mình. Trên khuôn mặt trắng trẻo đó là 7 vết sẹo to như con rết, trông cực kỳ kinh dị.

Khuôn mặt ấy, nếu không có 7 vết sẹo, chắc chắn là 1 đại mỹ nhân. Nhưng với 7 con rết trên mặt, trông nàng rất đáng sợ, xấu xí vô cùng. Trẻ con vừa nhìn đã khóc, nam nhân vừa thấy đã chạy, nữ nhân vừa thấy đã cau mày bàn tán.

Trần Lương mới đầu không nhận ra, nhưng dần lại thấy quen. Hắn không chắc chắn nói:

"Tuyết Phi?"

Nàng không trả lời, đánh một sợi kiếm khí về phía hắn. Kiếm khí không cắt qua người Trần Lương mà đi lướt qua người hắn, đánh về 1 tên sát thủ đang chạy tới muốn đánh lén mục tiêu.

Tuyết Hoa ôm đàn, nhảy về phía Trần Lương, nói:

"Là ta. Giải quyết 3 tên này rồi nói"

Không đợi bọn hắn ra tay, 3 tên sát thủ đã mở cửa bỏ chạy. Bọn hắn là sát thủ, không phải là đấu sĩ. Chuyên môn của bọn hắn là đánh lén, không phải chiến trực diện. Giả dụ đánh trực diện mà chắc thắng thì bọn hắn cũng làm đấy, nhưng kèo này không chắc. Vì vậy bọn hắn quyết đoán rút lui.

Làm sát thủ, biết rút lui nhanh thì thọ mệnh mới cao.

Tuyết Phi cùng Trần Lương cũng nhanh chóng rời đi. Nơi đây dù sao cũng là trụ sở của Ngô Tài Phái, ở lại không ổn. Trước khi đi, Tuyết Phi không quên thu lấy Nhẫn không gian của 2 kẻ không đầu.

Bọn hắn tìm tới một tửu quán nằm trong vòng bảo vệ của hộ thành đại trận. Không muốn đến nơi đông người, tửu quán bọn hắn đến là một quán nhỏ, chỉ có rượu phổ thông, thức ăn phổ thông.

Ăn gì không quan trọng, đi đâu không quan trọng, quan trọng là ăn cùng ai, đi cùng ai.

Trần Lương nhìn Tuyết Phi lúc này đã đeo lại mạng che mặt, hỏi:

"Đa tạ ơn cứu mạng. Không có ngươi, hôm nay ta khó thoát khỏi cái chết"

"Chúng ta là bằng hữu, ngươi cũng từng giúp ta. Không tính là ơn huệ gì"

"Ngươi làm nhạc sư từ khi nào?"

"70 năm trước, ta gia nhập Nhã Nhạc Cung. 50 năm trước, ta lên hoàng cấp, làm nhạc sư đi khắp nơi đánh đàn kiếm sống như ngươi thấy"

"Khuôn mặt ngươi?" Trần Lương không muốn nhắc đến, nhưng hắn lại rất tò mò

"Là do Địa Xa Ngô làm"

"Địa Xa Ngô chỉ sống trong hang sâu có nhiều khí độc. Ngươi làm sao đi vào nơi đấy?" Trần Lương đau xót hỏi

"Nơi đấy có Hắc Điểm Hoa" Tuyết Phi trả lời ngắn gọn

Trần Lương không hỏi tiếp, chỉ nhìn nàng. Hắn biết nàng không muốn nói. Nhưng hắn lại rất muốn biết chuyện gì xảy ra với nàng. Tuyết Phi phải bôn ba đánh đàn kiếm sống, lại phải đi nơi rừng thiêng nước độc kiếm bảo vật. Điều này chắc chắn phải có lí do của nó.

Trần Lương không hỏi, chờ đợi nàng tự nói.

Trầm ngâm một lúc, Tuyết Phi tiếp tục:

"Ngoài Nhã Nhạc Cung, ta còn tham gia Thanh Nhạn Phái. Lúc ấy có 1 nhiệm vụ ở Thanh Nhạn Phái là tìm thuốc giải độc cho một người bị Hồng Ngọc Xà cắn. Tiền thưởng là 200 Củ. Trong lúc ngắt lấy Hắc Điểm Hoa, ta bị mấy con Địa Xa Ngô tấn công.Còn may ta kịp nuốt một nửa Hắc Điểm Hoa nên mới toàn mạng. Nhưng độc tính ở những vết thương do bọn chúng đã gây ra đã để lại sẹo. 7 vết sẹo trên mặt và 4 vết sẹo ở tay và chân"

"Ngươi đã cứu ta một mạng. Hãy cho ta biết ngươi cần thứ gì nhất, chỉ cần ta làm được, chắc chắn sẽ thực hiện" Trần Lương cảm giác Tuyết Phi đang che giấu một nỗi khổ tâm nào đó

"Không cần nhắc đến ơn huệ, coi như ta trả nợ lần trước ngươi giúp ta"

"Không được. Lần trước là ta giúp ngươi. Lần này là ngươi cứu mạng ta. Không báo đáp ngươi, ta sẽ khó chịu không yên"

"Thôi được" Tuyết Phi thở dài nói "Ta nghe Nhạc Chương gọi ngươi là Thủy Kính Tiên Sinh. Ta đi khắp nơi chơi đàn cũng đã nghe mọi người nhắc nhiều đến đại danh đỉnh đỉnh Thủy Kính Tiên Sinh đã giúp Mùi Sứ Quân chiếm được một mảng rộng lớn lãnh thổ. Ngươi hẳn là có nhiều Tinh thạch lắm, ngươi cho ta một chút là được"

"Ngươi cần bao nhiêu? Vì sao ngươi lại quá cần Tinh thạch như thế? Bôn ba khắp nơi chơi đàn kiếm Tinh thạch, xông pha nơi hiểm độc để làm nhiệm vụ kiếm Tinh thạch. Rất không giống tính cách của ngươi" Trần Lương nghiêm túc nhìn Tuyết Phi nói

"Ta có khổ tâm. Ngươi đừng hỏi nữa. Ngươi cho ta 100 Củ là đủ rồi, sau đó không ai nợ ai"

"Đây là 1000 Củ" Trần Lương tháo vòng cổ ra đặt xuống bàn "Nhưng không phải để trả nợ, mà để mua thông tin"

Trần Lương bản thân hiện giờ có hơn 30.000 củ. 1000 củ với hắn không tính là gì.

"Không hổ là Thủy Kính Tiên Sinh. Ngươi muốn mua thông tin gì?" Tuyết Phi nhìn vòng cổ mà chua xót cho bản thân. Nàng đặt bản thân vào hiểm cảnh, dung mạo bị hủy hết cũng chỉ vì mấy trăm củ. Hắn lại có thể dễ dàng vung ra 1000 củ.

Cuộc đời về cơ bản là đáng buồn.

"Khổ tâm của ngươi là gì?" Trần Lương hỏi, tay đẩy vòng cổ về phía Tuyết Phi.

"Ngươi có biết cũng không thể giúp được ta. Cần gì phải cố chấp" Tuyết Phi nói

"Không giúp được ta cũng muốn biết"

"Cha mẹ ta phạm phải tội phản bội gia tộc, bị giam trong Hình Ngục, mỗi ngày đều chịu tra tấn chết đi sống lại. Ta muốn có nhiều Tinh thạch, nhiều bảo vật để nhanh chóng tăng lên sức mạnh, tăng lên tu vi để sớm ngày quay trở lại cứu cha mẹ"

"Cách này chỉ sợ không kịp" Trần Lương nói

"Không kịp cũng biết làm thế nào. Ta chỉ nghĩ được 2 cách. Cách 1 là lên Địa cấp, tìm cách lọt vào Hình Ngục cứu người. Cách 2 cũng là đợi lên Địa cấp, nhưng sau đó mở hội kén rể. Ai có thể giúp ta cứu ra cha mẹ, ta sẽ gả cho người đó"
"Cha mẹ ngươi thọ nguyên còn bao nhiêu?"

"Sư phụ nói, cha mẹ ta lúc sinh ra ta là Địa cấp võ giả, đã sống khoảng 3000 năm. Nhưng ta sợ bị tra tấn trong Ngục Hình họ sẽ không hết thọ nguyên 5000 năm của Địa cấp. Thậm chí ta còn không biết liệu bây giờ họ còn sống không" Tuyết Phi giọng nói đượm buồn.

"Cứu cha mẹ ngươi, nhất thời ta không có cách. Cho ta thời gian nghĩ thêm một chút. Ngươi trước tiên cầm lấy số Tinh thạch này. Ta có rất nhiều Tinh thạch nên ngươi không phải nghĩ. Từ nay ngươi không phải đi chơi đàn kiếm tiền nữa, muốn bao nhiêu ta đưa bằng đấy.

"Ngươi phá hoại kế hoạch của Trọng Đạt và 3 tên sát thủ. Bọn chúng chắc chắn sẽ trả thù ngươi. Trọng Đạt có vây cánh trên khắp Giang Đông Quốc, trở về Nhã Nhạc Cung hay Thanh Nhạn Phái đều không an toàn. Ngươi đến chỗ ta đi, không dám nói hái sao trên trời, nhưng tài nguyên tu luyện cho ngươi hẳn là không thiếu. Chờ ngươi lên Huyền cấp, ta sẽ đưa ngươi một số bảo dược đột phá huyệt đạo.

Ngươi vẫn cần ra ngoài lịch luyện, tìm kiếm bảo vật, nhưng là bảo vật cho ngươi dùng, không phải để đổi lấy Tinh thạch."

"Được, ta sẽ gia nhập môn phái của ngươi. Nhưng ta vẫn sẽ đi chơi đàn. Ta không muốn ăn bám lấy tiền của ngươi, cho dù ngươi nói là để trả ơn thì 1000 củ này đủ rồi. Quan trọng hơn, lưu diễn khắp nơi giúp ta thu thập được nhiều thông tin, đồng thời rèn luyện nhạc nghệ.

Giá mà lên được Huyền cấp luôn. Ở Hoàng cấp không tăng tiến được tu vi, cảm thấy thật nhàm chán"

"Thực ra ở Hoàng cấp có thể tăng được chiến lực, giúp ngươi có căn cơ lớn mạnh. Ngươi chỉ cần tìm bảo vật tăng cường Nhân Sinh là được"

"Cái "chỉ cần" của ngươi hơi bị đắt và hiếm đấy, thường chỉ có trong các đại thế lực chứ chúng ta kiếm đâu ra"

Nghe Tuyết Phi nói, Trần Lương mới ngớ ra là không phải ai cũng có được năng lực như của hắn. Biểu cảm này của Trần Lương không qua được mắt Tuyết Phi. Nàng mới ngạc nhiên hỏi:

"Sao, ngươi có bảo dược tăng cường Nhân Sinh?"

"Cho ta" Tuyết Phi chìa tay về phía trước "Ngươi bảo trả ơn đúng không, cho ta một ít linh dược không phải quá đáng chứ?"

"Rât tiếc, có bao nhiêu ta phục dụng hết rồi" Trần Lương nhún vai

"Nhân Sinh của ngươi hiện giờ như nào?"

"Lớn gấp rưỡi so với ban đầu"

"Có lẽ ta phải bám đùi đại thiếu gia đây để kiếm ăn rồi. Lớn gấp rưỡi Nhân Sinh, tính ra giá trị bảo vật ngươi nuốt vào cũng phải mấy nghìn củ. Ngươi làm cách nào có được bảo vật tăng cường Nhân Sinh vậy? Cái này dù có tiền cũng không mua nổi nha."

"May mắn, may mắn thôi" Trần Lương cười trừ

Nếu Tuyết Phi biết Trần Lương không chỉ có 1 mà là 2 Nhân Sinh đều lớn gấp rưỡi, tức là người thường có 1 Nhân Sinh sẽ lớn gấp đôi, chỉ sợ nàng sẽ bị dọa khiếp. Và nếu nàng biết đa phần bảo vật đấy đều lấy từ Thiên cấp võ giả do chính tay Trần Lương giết được thì không biết cảm nghĩ của nàng sẽ thế nào.

"Ngươi may mắn vậy thì tìm lấy Thất Sinh Thất Tử Đồ đi, cho ta mượn dùng để nhanh lên Huyền cấp. Ta không muốn để ngươi nhìn thấy xấu xí đâu" Tuyết Phi đùa

Thất Sinh Thất Tử Đồ là một kiện Thần Khí, mang lại cho người sử dụng 7 kiếp sống giả tưởng. Một kiếp trong Thất Sinh Thất Tử Đồ không khác gì ngoài đời thực. Vì vậy, ngươi có 7 kiếp để học tập, rèn luyện thì khi trở về hiện thực, ngươi là cỡ nào uyên bác, cỡ nào tài trí.

Nếu ngươi chỉ là hạng người bình thường, có Thất Sinh Thất Tử Đồ cũng chỉ mang lại nhất định ưu thế nhỏ. Nhưng ngươi là hạng người đạo tâm cao, hoặc là thiên tài ngàn vạn người có một, thì Thất Sinh Thất Tử Đồ sẽ mạng lại vô số lợi ích, mở ra tiền đồ rộng lớn vô hạn.

Từ trong Thất Sinh Thất Tử Đồ bước, liên tiếp đột phá từ Cự Linh cảnh lên Hoàng cấp, rồi Huyền cấp chỉ một tác dụng hiển nhiên và rất nhỏ của món Thần Khí này.

"Nếu có duyên, nhất định sẽ gặp" Trần Lương mỉm cười nói.

Trò chuyện xong, 2 người trở về Phủ Thành Chủ. Trần Lương nhờ Tuyết Hoa sắp xếp chỗ ở cho Tuyết Phi. Xong ngay lập tức triệu tập nhân mã tiến công trụ sở Ngô Tài Phái ở Kinh Châu, nhưng đến nơi thì đã không còn một ai.

3 ngày sau, Trần Lương tìm tới Tuyết Phi nói:

"Ta có cách cứu thoát cha mẹ ngươi rồi"

- ---------

Liệu Trần Lương sẽ có cách gì, liệu phải hi sinh bao nhiêu người để cứu thoát cha mẹ Tuyết Phi?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau