TA LÀ ÁC NHÂN, AI LÀ THIỆN NHÂN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta là ác nhân, ai là thiện nhân - Chương 151 - Chương 155

Chương 151: Lật mặt

Ngạo Thiên chính là sát chước thứ nhất mà hắn chuẩn bị cho biến cố không lường trước. Nhưng biến cố này hơi mạnh, chỉ sợ Ngạo Thiên kết hợp với Như Lão cũng chưa bằng Đại tướng quân.

"Tam Nhãn Lang của ta" Một giọng nói cất lên.

Kèm theo đó, một người bay ra từ Phủ Thành Chủ, tiến tới chắp tay trước Đại tướng quân, nói:

"Đây chính là Tam Nhãn Lang mà ta đã thỏa thuận với Đại tướng quân. Nếu có thể, mong ngài không phá hỏng quá nhiều các bộ phận trên cơ thể nó"

Trần Lương nhìn thấy kẻ mới đến, nhíu mày, nói:

"Ngươi là người của Vạn Yêu Tiệm?"

"Chính ta" Lệnh Kha trả lời xong, quay về phía Phủ Thành Chủ nói to "Trấn Khang huynh cũng nên ra mặt đi thôi. Chả nhẽ lại không tạm biệt quý nhân trước khi tiễn hắn lên đường"

"Sao lại gọi ta là quý nhân?" Trần Lương hỏi

"Vì nhờ ngươi mà chúng ta phát tài" Lệnh Kha cười nói

"Thủy Kính Tiên Sinh, hân hạnh gặp mặt" Trấn Khang chào hỏi

"Ngươi lừa ta" Trần Lương nghiến răng tức giận

"Bên tiền, bên nghĩa, bên nào nặng hơn. Ta cũng phải rất đắn đo mới làm ra quyết định này. Không thể không nói, lợi ích ngươi đưa ra rất hấp dẫn. Có điều bọn ta vừa có rủi ro không hoàn thành cam kết, vừa có rủi ro nguy hiểm tính mạng khi phải chiến đấu với Thân Sứ Quân.

Vì vậy bọn ta quyết định làm ra lựa chọn khác. Đi báo tin cho Thân Sứ Quân, bọn hắn chiếm được Hải Hãn Thành, bọn ta có được Tam Nhãn Lang và thêm 400 củ. Với phương án này, hoàn toàn không có bất cứ nguy hiểm gì, lại chắc chắn thành công.

Vì vậy ta đành lựa chọn bất nghĩa với Thủy Kinh huynh. Trấn Khang ta xin có lời tạ lỗi"

"Khốn nạn. Vậy đám người rời khỏi Kinh Châu là giả" Trần Lương nói

"Không hẳn là giả. Bọn hắn rời đi, giả chiến với bên ta ở Mai Châu để còn dụ các ngươi ra trận. Ta đoán thể nào ngươi chả có thám tử ở Mai Châu. Quả nhiên bọn ta ở Mai Châu đánh nhau, các ngươi mới bước ra đánh Kinh Châu.

Muốn đánh Kinh Châu, tất nhiên các ngươi sẽ dốc toàn lực. Hải Hãn Thành lúc này hẳn là vườn không nhà trống. Tiêu diệt các ngươi xong, cầm xuống Hải Hãn Thành là chuyện dễ như trở bàn tay.

Và nếu các ngươi mang theo cả Mắt trận nữa thì càng tuyệt vời"

"Ta đoán người của Kinh Châu và Công Khải Thành đều đang quay trở lại phải không?

"Đúng vậy. có Đại tướng quân ở đây thì điều đó cũng không cần thiết. Nhưng tụ tập lại cho đông vui" Trấn Khang ung dung nói. Trận đánh sắp tới hắn không thấy có điều gì phải lo lắng

"Nếu ngươi giao ra Mắt trận của Hải Hãn Thành, ta sẽ thả 10 người rời đi" Đại tướng quân nói "Tất nhiên là loại trừ ngươi, Như Lão và tên tóc đỏ này"

Vừa nghe thấy lời của Đại tướng quân Khả Hãn, đám Trưởng lão khách khanh nhìn nhau. Một vị nam tử trung niên tên Phạm Bằng nói:

"Đại thế đã mất, môn chủ, Như Lão, các ngươi hãy giúp bọn ta một con đường sống. Nếu các ngươi mang theo Mắt trận, hãy đưa cho bọn hắn"

Trần Lương tâm tình trở nên cực kỳ khó chịu. Trước đó, bọn hắn không muốn phải tham gia chiến tranh thì cũng thôi đi, Trần Lương có thể chấp nhận chuyện đó. Nhưng giờ đang là giáp mặt cường địch, lại lâm trận rút lui. Đây là cỡ nào nhục nhã, cỡ đàng đáng ghét.

Trần Lương quay ra sau, nói:

"Những kẻ nào muốn rời đi, liền đi đi, ta sẽ không ngăn cản. Còn bọn ta ở đây, kẻ địch cũng không đuổi theo các ngươi"

Phía đối diện, đám người Đại tướng quân không nói gì, chỉ mỉm cười xem trò vui.

"Đa tạ môn chủ" Phạm Bằng nói rồi quay qua nhìn mọi người "Ai theo ta rời đi?"

Đám Trưởng lão khách khanh đắn đo suy nghĩ, rốt cuộc có 2 người nữa là 2 Hoàng cấp võ giả gật đầu với hắn.

Cuối cùng Phạm Bằng, tu vi Huyền cấp nhất huyệt dẫn theo 2 Hoàng cấp võ giả rời đi. Những người khác, dù không muốn chết, nhưng dù sao cũng đã tham gia trận chiến, không muốn lâm trận rút lui. Dù sao kế hoạch này là bọn hắn tự nguyện tham gia, tự nguyện đồng ý với điều kiện của Trần Lương chứ không ai ép.

"Khá lắm, vẫn còn rất nhiều người ở lại. Có lẽ ngươi cũng nên hiện thân giúp quân ta giảm bớt thương vong" Đại tướng quân Khả Hãn nói

Trần Lương nghe Khả Hãn nói nhưng hoàn toàn không hiểu chuyện gì, đưa mắt nhìn sang Như Lão cũng thấy lão lắc đầu không hiểu.

"Ý Đại tướng quân là..."
Trần Lương còn chưa nói hết câu, một dao găm phẩm cấp Thiên Thánh Khí đã đưa tới trước cổ hắn. Tiên Cô nói:

"Đại tướng quân, tên này chính là đầu não của bọn chúng, vai trò còn hơn cả Như Lão"

"Tiên Cô, ngươi làm cái gì vậy" Như Lão quát lên. Hắn từ trước đến nay một mực yêu quý Tiên Cô.

"Như Lão, từ sau khi Hải Hãn Đại tướng quân chết, ta đã đầu nhập Thân Sứ Quân, làm gián điệp cho Khả Hãn Đại tướng quân. Ngươi thức thời buông vũ khí, ta sẽ xin cho ngươi được sống" Tiên Cô nói

"Mùi Sứ Quân bị phục binh tấn công, tử trận mất 2 Trưởng lão khách khanh. Là do ngươi cung cấp thông tin cho Thân Sứ Quân?"

"Đúng vậy"

"Tại sao? Hải Hãn Đại tướng quân đối xử với ngươi không tệ. Bản thân ta cũng rât tốt với ngươi. Tại sao lại phản bội ta?

"Ta trung thành với Hải Hãn Đại tướng quân, không phải với ngươi. Gia nhập Thân Sứ Quân, ta cũng sẽ trung thành với Khả Hãn Đại tướng quân. Vốn dĩ ta là người của Thân Sứ Quân, không hề phản bội ngươi" Tiên Cô nói

"Tin vui là sau hôm nay, quân ta hoàn toàn trong sạch, đoàn kết 1 lòng" Trần Lương thản nhiên nói

"Tin buồn là sau hôm nay, à với ngươi thì không còn sau hôm nay nữa" Tiên Cô chế giễu Trần Lương, xong ngước nhìn Khả Hãn hỏi:

"Đại tướng quân, người muốn làm gì hắn? Tên này có rất nhiều bí mật"

"Giết hắn đi, tránh đêm dài lắm mộng" Đại tướng quân ra lệnh

Khả Hãn vừa dứt lời, Trần Lương giơ tay lên, muốn cầm lấy dao găm. Có điều trước khi hắn kịp nắm lấy dao găm, Tiên Cô đã dùng hết sức mạnh cắt ngang cổ hắn.

Tiên Cô đắc thủ thành công, một tia huyết dịch bắn ra từ cổ Trần Lương, trên dao găm cũng đã dính máu tươi. Nàng đang định bỏ chạy thì một cánh tay chộp lấy nàng, quăng nàng về phía Ngạo Thiên.

Ngạo Thiên há to mồm, cắn ngập cổ Tiên Cô. Đầu Tiên Cô nhanh chóng bị Ngạo Thiên nhai thành mớ thịt.

Mọi hành động đều diễn ra rất nhanh. Người chụp Tiên Cô quăng về phía Ngạo Thiên là Trần Lương. Nhục thân hắn quá mạnh, Tiên Cô bị ném đi thân bất do kỷ. Cổ Trần Lương quả thật bị cắt ra nhưng vết thương không sâu, trong chốc lát liền phục hồi như chưa từng bị cắt.

Tiên Cô tuy là Huyền cấp sơ giai võ giả, nhưng thuộc hàng tầm thường võ giả, lực tay, nhục thân, nguyên khí đều không mạnh, muốn làm trọng thương Trần Lương mà không dùng đến võ kỹ là rất khó.

"Khá lắm, hèn gì có thể đứng đầu một phái"

"Đại tướng quân có muốn xem pháo hoa không?" Tự nhiên Trần Lương nói ra 1 câu không đầu không cuối.

"Ý ngươi là sao?" Đại tướng quân hỏi lại. Hắn không hiểu, thuộc hạ của hắn không hiểu, Mùi Sứ Quân cũng không ai hiểu.Đại tướng quân Khả Hãn vừa dứt lời, phía sau hắn 15 trượng xuất hiện 1 con Đại Địa Ngưu Ma Vương và 2 Kim Thiết Nhân.

Đại tướng quân nhận ra phía sau có vấn đề, liền quay người lại, chỉ kịp nhìn thấy thoáng qua 1 con trâu thì nó đã lại biến mất. Tiếu Ngạo lại tiếp tục na di rời đi, để lại 2 Kim Thiết Nhân đã kích hoạt tự hủy xong.

Đám thuộc hạ vừa quay ra sau, chỉ nghe Đại tướng quân hét lên 1 tiếng "Phòng thủ".

Ngay sau đó, một tiếng nổ kinh thiên động địa vang lên khắp Kinh Châu. 2 Kim Thiết Nhân tự hủy tạo ra 1 vụ nổ khủng khiếp, lấy bọn chúng làm tâm chấn, lan ra xung quanh.

Trần Lương đứng cách đó 2 dặm mà còn cảm thấy rát cả da mặt, có thể thấy được uy lực của vụ nổ mạnh mẽ dường nào. Khai Thiên Môn tự hủy, tạo ra lực công phá gấp 20 lần lực tấn công của nó

2 Kim Thiết Nhân chính là sát chước thứ 2 của Trần Lương để đối phó với biến cố xảy ra.

Kho tàng đầu tiên Hải Thượng Trung để lại có 1 Kim Thiết Nhân và 1 Ngân Thiết Nhân. Kho tàng thứ hai có 1 Kim Thiết Nhân. Lúc trước, cả 2 Kim Thiết Nhân Trần Lương đều đưa cho Tuyết Hoa để nàng có thứ phòng vệ bản thân. Trận chiến này, hắn đã mượn lại nàng cả 2. Nếu không dùng sẽ trả lại.

Vụ nổ từ 2 Kim Thiết Nhân gây ra tổn thương nghiêm trọng cho Thân Sứ Quân. Đám phàm binh đứng trong vòng 1 dặm đều triệt để tử vong.

Những tiên nhân đứng gần Đại tướng quân là những người đứng gần Kim Thiết Nhân nhất, bị vụ nổ bao trùm toàn thân, rơi xuống đất, sống chết khó phân.

Nhìn sơ bộ, có thể thấy được 19 tiên nhân rơi rụng từ trên cao, trong đó rất ít người có thể đứng dậy.

Riêng Đại tướng quân, người chịu thiệt hại nặng nề nhất mà không chết, cũng nhận lấy trọng thương thổ huyết.

"Tấn công" Trần Lương hô vang

Đám người Như Lão đang ngẩn ra vì diễn biến vô cùng bất ngờ này, được tiếng hô của Trần Lương khiến bọn hắn tỉnh táo lại, vui mừng xung phong tấn công. Riêng Như Lão cùng Ngạo Thiên tập trung tấn công Đại tướng quân.

Trần Lương bước xuống nơi đang đứng 12 Hoàng cấp cùng 6 Huyền cấp. 6 Huyền cấp người đang tập trung truyền sức mạnh cho Như Lão. 12 Hoàng cấp người, có 6 người đang chờ Trần Lương tới để thi triển Thất Tinh Bắc Đẩu, còn lại 6 người chính là làm nhiệm vụ bảo vệ 12 người kia.

Trận chiến giữa Đại tướng quân với Như Lão và Ngạo Thiên đang diễn ra khốc liệt với lợi thế nghiêng về số đông. Đại tướng quân sở hữu phong thuộc tính tạo ra vô số phong nhận từ bốn phương tám hướng chém tới đối phương.

Ban đầu Như Lão còn vất vả chống đỡ, nhưng sau đó thấy Ngạo Thiên có thể đẩy đi mọi phong nhận tới gần, lão liền yên tâm vận khí đánh ra đòn tấn công mạnh nhất của mình về phía Đại tướng quân Khả Hãn.

Đại tướng quân có thương thế trong người, lại nhận phải đòn tấn công của Như Lão khiến các vết thương càng nhiều hơn. Sức mạnh Như Lão lúc này chỉ còn cách Đại tướng quân một khoảng cách nhỏ. Ngạo Thiên cũng thế, sức mạnh nó đã tăng lên rất nhiều lần so với cách đây 10 năm.

Trần Lương sau khi được tăng sức mạnh nhờ Thất Tinh Bắc Đẩu, hắn cũng tham gia chiến đấu, nhưng là đành với các võ giả khác, không tham gia đánh Đại tướng quân.

Hắn rất muốn chính tay đánh chết Trấn Khang, có điều tên này đã bị vụ nổ giết chết.

Các trận chiến rất nhanh kết thúc. Thân Sứ Quân sau vụ nổ, sức mạnh đã giảm rất nhiều, kém rất nhiều so với Mùi Sứ Quân, vì vậy chiến đấu cấp độ tiên nhân nhanh chóng kết thúc. Ở cấp độ phàm binh, do số lượng quá đông nên vẫn chưa dừng lại.

Trần Lương cùng tướng lĩnh phía Như Lão và các Trưởng lão khách khanh tham gia vây công Đại tướng quân, không cho hắn có cơ hội chạy trốn.

Đại tướng quân Khả Hãn bị đánh nát tươm, cơ thể nhuốm đầy máu tươi. Trần Lương đang muốn có thêm phong thuộc tính, vì vậy đã tiến tới hút Nhân Sinh của Khả Hãn vào trong cơ thể. Đây cũng là biện pháp bắt giữ tốt nhất. Đại tướng quân đã hoàn toàn bị phế tu vi.

Trần Lương đọc trí nhớ của Khả Hãn. Từ trong đó, hắn nhận được 1 tin tức vô cùng tuyệt vời

Trận chiến trên cao kết thúc, trận chiến bên dưới cũng dừng lại. Phàm binh bên Thân Sứ Quân nhìn thấy phía trên hoàn toàn thua trận, nên không còn ý chí chiến đấu, bỏ vũ khí đầu hàng. Số lượng phàm binh ở 2 bên đều giảm đi một phần ba.

"Mọi người, lại đây một chút. Ta có chuyện muốn bàn" Trần Lương cho gọi tất cả tiên nhân

"Như Lão, ngươi còn sức đánh tiếp không?" Trần Lương nhìn cơ thể đầy vết thương trên người Như Lão, hỏi

"Ý ngươi là...?" Như Lão nghi vấn

"Ta muốn tiếp tục đánh chiếm Khả Hãn Thành. Khả Hãn Đại tướng quân đã chết. Khả Hãn Thành chắc chắn bị xâm chiếm. Nếu chúng ta bỏ lỡ cơ hội này thì quá đáng tiếc" Trần Lương nói

- ------

Chap sau vẫn còn 1 biến cố. Các đạo hữu đoán được không?

Chương 152: Nhất chiến thành danh

Chúng tướng nhìn nhau. Bọn hắn vừa trải qua một trận chiến, tuy không có tổn thất nhiều nhưng tinh thần cùng nguyên khí đều có chút suy giảm. Huống hồ Kinh Châu là một thành rất lớn, chiếm được đã là thành tựu đáng ăn mừng, xứng đáng được nghỉ ngơi rồi.

Nhưng bọn hắn cũng không phản đối suy nghĩ của Trần Lương. Đây đúng là cơ hội hiếm có để chiếm luôn Khả Hãn Thành. Nếu không, tin tức Khả Hãn chết lan ra, chắc chắn các thế lực khác cũng sẽ nhòm ngó.

"Ta nghỉ ngơi 1 canh giờ liền có thể đánh được tiếp. Ta ủng hộ đánh tiếp" Như Lão nói

"Trưởng lão khách khanh, các ngươi nghĩ sao?" Trần Lương hỏi

Đám người Trưởng lão khách khanh nhìn nhau. Theo như thỏa thuận trước đó, bọn hắn sẽ không cần phải đi ra ngoài chiến đấu trong 50 năm. Có điều đây cũng là cơ hội tốt để mở rộng lãnh thổ, mở rộng sức mạnh, tương lai càng chiêu mộ được nhiều cường giả, và như thế bọn hắn sẽ càng giảm nguy hiểm. Vả lại càng nhiều thắng lợi, tin tưởng Trần Lương sẽ càng chiếu cố tốt bọn hắn.

Chỉ có riêng Huyết Vô Thần là không đắn đo, nói "Ta ủng hộ ngay trong hôm nay tiến công Khả Hãn Thành"

Suy nghĩ một hồi, đám Trưởng lão khách khanh cũng cho câu trả lời

"Ta nguyện theo ý môn chủ"

"Ta cũng vậy"

"Ta ủng hộ tiến công"

"Đánh"

Nhìn thấy khí thế mọi người nhất chí đồng lòng, Trần Lương cười tươi, nói:

"Ta hỏi xem tấm lòng mọi người thế nào. Chứ chúng ta không cần làm gì cả"

Mọi người không hiểu ý Trần Lương là sao. Hắn vừa cười, vừa lấy ra 9 đồ vật, nói:

"Cho các ngươi biết. Đây là tất cả Mắt trận nằm trong Nhẫn không gian của Đại tướng quân Khả Hãn. Mắt trận này là của đại thành hộ trận Kinh Châu, 7 Mắt trận này là của cố cung. Còn đây..."

Trần Lương dừng một chút, cầm 1 thứ trông như một viên hồng ngọc, giơ lên cho mọi người xem, nói tiếp

"Đây chính là Mắt trận của đại thành hộ trận Khả Hãn Thành"

Chúng tướng há mồm, nhìn nhau mừng rỡ, hò reo sung sướng.

Thời điểm Trần Lương đọc trí nhớ của Khả Hãn, hắn đã biết 1 trận chiến này mang lại cho bọn hắn quá nhiều thắng lợi, quá nhiều lợi ích, quá nhiều niềm vui.

Khả Hãn luôn mang bên mình Mắt trận của Khả Hãn Thành. Hắn cảm thấy không ai có đủ năng lực để giữ Mắt trận thành của hắn. Sau khi được báo tin về cuộc tấn công của Mùi Sứ Quân, hắn đã đến Kinh Châu và thu lại tất cả Mắt trận để đề phòng bất cứ điều gì xảy ra.

"Mọi người nghỉ ngơi một chút, đợi binh lính Kinh Châu trở về, chúng ta sẽ đánh úp bọn chúng không cho kẻ nào thoát. Nhẫn không gian, bảo vật của kẻ địch, ai thu được sẽ là của người đấy.

Đợi đến sáng ngày mai, chúng ta sẽ đến thu lấy Khả Hãn Thành"

Chúng tướng gật đầu như mổ thóc. Kế hoạch an toàn như thế, không đồng ý thì còn làm gì.

Mọi việc diễn biến suôn sẻ như nước chảy mây trôi.

Trong đám người trở về, có cả chủ tướng của Trấn Khang, thành chủ Công Khải Thành. Tên này cũng mang theo Mắt trận của Công Khải Thành.

Chốt lại, sau 1 ngày, Mùi Sứ Quân đã sở hữu tới 3 đại thành là Hải Hãn Thành, Khả Hãn Thành và Kinh Châu. Ngoài ra Công Khải Thành cũng là một thành không nhỏ, lớn hơn so với tất cả những thành mà Mùi Sứ Quân chiếm được trước đó.

Do không chiêu mộ được tiên nhân về quân của mình, nên trước đó, Mùi Sứ Quân chỉ đánh chiếm các thành nhỏ. Còn thành lớn như Công Khải Thành, có nhiều Huyền cấp, Hoàng cấp võ giả bảo vệ thì không dám động đến.

Nhưng sau hôm nay sẽ khác, bọn hắn sẽ danh tiếng nổi như cồn, sẽ chiêu mộ được cường giả, sẽ không còn lo lắng, mỗi bước đi mỗi bước dò dẫm nữa.

Sau 3 ngày, tin tức Mùi Sứ Quân đánh hạ Thân Sứ Quân, chiếm được Kinh Châu và Khả Hãn Thành lan khắp Giang Đông Quốc, trở thành đề tài được bàn tán nhiều nhất Giang Đông Quốc, từ trong ngõ ngách tới các quán nhậu.

Chỉ sau 1 ngày, Mùi Sứ Quân từ một đám tàn binh, thực lực bị coi là yếu nhất, trở thành đội quân được đánh giá hàng đầu. Thậm chí Mùi Sứ Quân còn hơn các Sứ Quân khác ở chỗ, bọn hắn là Sứ Quân duy nhất chiếm được 3 đại thành có hộ thành đại trận là trận pháp cấp 8.

Không nắm bắt được thông tin chi tiết trận chiến giữa Mùi Sứ Quân và Thân Sứ Quân, nên các thế lực khác đều cho rằng Mùi Sứ Quân có được Địa cấp cường giả lãnh đạo.

Không biết bọn hắn sẽ có cảm tưởng gì nếu biết Mùi Sứ Quân không có một võ giả Địa cấp nào, thậm chí một võ giả Huyền cấp đỉnh cao cũng không có. Như Lão chỉ là một Huyền cấp thất huyệt võ giả thông thường, vì vậy từng là bại tướng dưới tay Ngũ Hải và Hoàng Lão Tà.

Trên đỉnh Phủ Thành Chủ của Khả Hãn Thành treo cờ của Mùi Sứ Quân bay phấp phới.

Sau 5 ngày, Như Lão thay mặt Mùi Sứ Quân gửi thư chiêu hàng tới tất cả thế lực mà bọn hắn có thể vươn tay tới, bao gồm những địa điểm do Thân Sứ Quân quản lý. Mùi Sứ Quân mới chỉ chiếm được 3 thành lớn của Thân Sứ Quân, còn rất nhiều thành thị khác do thuộc hạ của Khả Hãn chiếm đóng. Muốn chiều hàng bọn chúng rất khó, cuối cùng vẫn là phải dùng đến vũ lực nói chuyện
Nhờ danh tiếng nổi như cồn, có đến 12 thành chấp nhận thư chiêu hàng và các điều kiện của Trần Lương. Ngoài ra có thêm 5 thành muốn bàn lại điều kiện, cuối cùng vẫn trở thành lực lượng của Mùi Sứ Quân.

Lúc này đây, Mùi Sứ Quân được xếp ngang với 3 Sứ Quân hàng đầu khác, đổi biệt hiệu từ Tam Hùng thành Tứ Hùng, bao gồm Mùi Sứ Quân, Thìn Sứ Quân, Tý Sứ Quân, Dần Sứ Quân.

Chỉ sau 1 ngày có thêm 4 thành lớn, Mùi Sứ Quân phải chia người ra để quản lý.

Như Lão vẫn tiếp tục chủ quản Hải Hãn Thành.

Trần Lương sẽ chủ quản cố đô Kinh Châu.

Võ Giác chủ quản Khả Hãn Thành

Huyết Vô Thần chủ quản Công Khải Thành

Hộ thành đại trận ở Kinh Châu bị hỏng nên phòng vệ yếu nhất, các Trưởng lão khách khanh đều được điều động đến đây bảo vệ thành. Trần Lương không lo lắm, bởi hắn còn có cố cung làm chỗ trú ẩn. Trận pháp bảo hộ cố cung tuy chỉ là cấp 7 sơ đẳng, nhưng lại là thuần phỏng thủ, không có năng lực tấn công, vì vậy khả năng phòng thủ rất mạnh. Đi ngủ vẫn là yên tâm an giấc.

Hôm nay, Trần Lương gọi 2 người Võ Giác và Huyết Vô Thần đến. Từ khi gia nhập Khai Thiên Môn, 2 người này đều ra sức hoạt động, tận tâm cống hiến cho môn phái. Huyết Vô Thần tuy là Trưởng lão khách khanh nhưng nhiệt tình còn hơn Võ Giác. Võ Giác là Huyền cấp võ giả duy nhất của Khai Thiên Môn, vì vậy, những cống hiến trong những năm vừa qua và trong tương lai là rất quan trọng.

Vậy nên, hôm nay Trần Lương gọi 2 người đến là muốn tưởng thưởng cho bọn hắn. Thu thập từ Nhẫn không gian của Khả Hãn và 2 bảo khố của Kinh Châu và Khả Hãn Thành khiến Trần Lương đã giàu lại càng giàu thêm.

"Võ Giác huynh, đây là Huyết Hải Sâm, có tác dụng cường hóa khí huyết lên gấp nhiều lần. Chúc huynh sớm ngày đột phá" Trần Lương đưa cho Võ Giác một cây hồng sâm.

Huyền cấp võ giả sử dụng huyết mạch và nguyên khí trong cơ thể để xung phá 7 huyệt đạo, từ đó thành tựu Địa cấp tu vi. Vì vậy, muốn đột phá các tiểu tu vi trong Huyền cấp, cần nâng cao chất lượng huyết mạch và nguyên khí.

"Đa tạ môn chủ. Đây đúng là cái ta cần" Võ Giác nhận Huyết Hải Sâm với ánh mắt vui sướng.

"Huyết Vô Thần huynh, vật này cho ngươi" Trần Lương lấy ra 1 viên đan dược đưa cho Huyết Vô Thần "Đây là Phá Huyệt Đan, trợ giúp ngươi đột phá lên Huyền cấp nhất huyệt"

Phá Huyệt Đan Trần Lương thu được trong bảo khố của Kinh Châu do luyện đan sư cấp 7 ở đây điều chế.

"Đa tạ môn chủ" Nhìn thấy Phá Huyệt Đan, Huyết Vô Thần mặt mày rạng rỡ, cầm lấy đan dược. Nhưng chợt nhớ tới điều gì, hắn định mở miệng muốn nói rồi lại thôi.

"Huynh có điều gì không ngại nói thẳng" Trần Lương nói.

"Không có gì, chỉ là ta muốn trao đổi với Võ Giác huynh" Huyết Vô Thần nhìn Võ Giác nói

"Ồ, huynh muốn trao đổi thứ gì?" Võ Giác hỏi

"Ta muốn đổi viên Phá Huyệt Đan này lấy Huyết Hải Sâm"Nhìn thấy Võ Giác có vẻ ngần ngừ, Huyết Vô Thần vội nói: "Ta có thể bỏ thêm Tinh thạch hay bảo vật khác để đổi lấy Phá Huyệt Đan. Tùy Võ huynh ra giá"

"Ý ta không phải vậy. 2 vật này giá trị ngang nhau, Huyết Hải Sâm có tác dụng nhỏ nhưng lâu dài, Phá Huyệt Đan có tác dụng mạnh nhưng chỉ được 1 lần. Ta thấy mọi người thường thích Phá Huyệt Đan hơn. Ta chưa trả lời vì thấy ngạc nhiên thôi. Còn huynh thích thì cầm lấy" Võ Giác nói, đưa Phá Huyệt Đan cho Huyết Vô Thần.

Huyết Vô Thần đưa cây linh dược cho Võ Giác và vui mừng cầm về đan dược. Trần Lương tò mò hỏi:

"Có thể cho ta biết vì sao ngươi lại muốn Huyết Hải Sâm đến thế không?"

"Không giấu gì môn chủ, trong các võ kỹ ta tu luyện có 2 võ kỹ sử dụng huyết dịch để tăng lên sức mạnh tấn công. Huyết mạch của ta càng mạnh thì 2 võ kỹ này càng mạnh. Vì vậy ta rất cần các loại bảo vật tăng cường huyết mạch" Huyết Vô Thần trả lời

"Ồ, cụ thể 2 môn võ kỹ đấy là như nào?" Trần Lương nồng đậm quan tâm

"Võ kỹ thứ nhất tên Huyết Khởi Chú là một loại võ kỹ bổ trợ, lấy huyết dịch của bản thân hòa cùng nguyên khí và linh khí để tăng lên 10 lần sức mạnh cho võ kỹ tấn công.

Võ kỹ thứ hai tên Thương Hải Tang Điền, là một loại võ kỹ đồng quy vu tận, thiêu đốt toàn bộ huyết dịch trong cơ thể đánh ra một huyết hỏa cầu"

"Huyết Khởi Chú có thể đánh ra liên tiếp mấy lần? có tác dụng phụ gì?" Trần Lương tiếp tục hỏi

"Mỗi lần sử dụng, cần đến 7 ngày để khôi phục. Nếu sử dụng 2 lần liên tiếp, cần đến 30 ngày mới khôi phục. Cực hạn có thể sử dụng tới 3 lần liên tiếp, nhưng sẽ giảm vĩnh viễn 10 năm tuổi thọ. Và sau lần thứ 3 thì cơ thể sẽ kiệt sức, ngất đi, cần thời gian dài để khôi phục"

"Giảm 10 năm tuổi thọ, tác dụng phụ cũng không nhỏ nha" Võ Giác nói

"Hay lắm, ta thích" Trần Lương lấy ra 1 cây Huyết Hải Sâm khác, nói "Ta muốn học 2 môn võ kỹ này, học phí là một cây Huyết Hải Sâm có đủ không?"

"Đủ đủ, quá đủ là đằng khác" Huyết Vô Thần tiếp nhận linh dược, cười nói. Hắn tự tin có 2 cây Huyết Hải Sâm này sẽ đủ để xung phá nhất huyệt.

Tặng thưởng cho 2 bọn hắn xong, Trần Lương chợt nhớ tới 3 kẻ rời đi lúc công đánh Kinh Châu. Hắn nhắm mắt lại, tìm đến thánh hồn của 3 người đó.

Các Trưởng lão khách khanh đều bị Trần Lương giữ 5 phần 100 thánh hồn. Tìm được thánh hồn của 3 kẻ kia, chỉ trong tích tắc, 3 thánh hồn triệt để hủy diệt.

Ở một nơi cách đó ngàn dặm, có 3 kẻ đang đi đường, đột nhiên vật ra ngất xỉu. Thời điểm tỉnh lại, 2 tên tu vi Hoàng cấp trở nên ngẩn ngẩn ngơ ngơ, không nhận ra bản thân là ai. Tên Huyền cấp nhờ tinh thần lực cao hơn nên thần trí vẫn tỉnh táo, có điều khả năng học tập đã giảm sút vô số lần. Sợ là sau này hắn khó học được gì mới, tu vi đình trệ không tiến.

Những ngày tiếp theo Trần Lương chưa có thời gian học võ của Huyết Vô Thần. Hắn còn phải tự tay đi tu sửa trận pháp, sớm nhất mang lại lớp bảo vệ an toàn cho Kinh Châu.

Nhất chiến thành danh, những ngày tiếp theo, Trần Lương ghi nhận số lượng người tiến vào Kinh Châu tăng lên đáng kể, trong đó hẳn không ít là gián điệp của các thế lực khác.

10 năm tiếp theo trôi qua, Mùi Sứ Quân không đi đánh chiếm thêm bất cứ nơi nào. Lãnh thổ hiện tại quá đủ để bọn hắn xây dựng quân đội, phát triển thực lực cả về số lượng và chất lượng.

Đám Trưởng lão khách khanh, nhờ có danh tiếng Mùi Sứ Quân tăng cao chín tầng mây, 18 người đều đã chiêu mộ được Huyền cấp võ giả cho Mùi Sứ Quân, đảm bảo sau 40 năm nữa bọn hắn được tự do.

Nhất chiến thành danh cũng đưa Mùi Sứ Quân vào đầu sóng ngọn gió. Những thành nhỏ không có trận pháp bảo vệ hoặc trận pháp cấp thấp đều bị tiến đánh. Nhân lực thời gian đầu không có nên Mùi Sứ Quân đã phải rời đi tất cả những thành nhỏ bọn hắn chiếm được trước đó, đưa hết về 4 thành lớn, nhờ vào trận pháp bảo vệ

Sau 10 năm, nhân lực đã đủ để Mùi Sứ Quân rời hang, nhưng chưa đủ để vẫy vùng biển lớn.

10 năm này, Trần Lương lúc nào cũng bận rộn. Ngoài 1 tháng tu sửa hộ trận Kinh Châu, hắn còn dành 2 năm để nâng cấp trận pháp của Công Khải Thành từ cấp 7 sơ đẳng lên cao đẳng.

Xong còn học tập võ kỹ cùng Huyết Vô Thần.

Xong còn bàn bạc chiến thuật, tình hình chiến tranh, quân sự.

Xong còn quản lý Kinh Châu với vô số hoạt động đối nội, đối ngoại, kinh doanh, khai thác tài nguyên...

Xong còn huấn luyện cho Thất Tử. Trước đó 2 năm, Thất Tử đã toàn bộ lên Tiên Linh cảnh, nhanh hơn Trần Lương dự tính, có lẽ là nhờ lông của Ngạo Thiên. Trần Lương giao nhiệm vụ cho bọn hắn, đi làm cướp.

59 người chia làm 8 nhóm. 7 nhóm 7 người, nhóm thứ 8 là 10 người. 8 nhóm sẽ tự chọn hướng đi của mình, có thể làm sơn tặc, hải tặc, đạo tặc, nhưng không được làm dâm tặc vì nó không giúp tăng cường thực lực.

Có thể chiêu binh mãi mã, thành lập đội quân chuyên đi cướp. Có thể giết người hoặc không. Chỉ có 1 quy định duy nhất là phải sang các lãnh thổ của Sứ Quân khác làm cướp, không được cướp ở Mùi Sứ Quân.

Điều kiện để được trở lại là khi đã lên được Cự Linh cảnh. Trở về chắc chắn có thưởng lớn.

Mọi thứ đang yên ổn, Trần Lương chợt nhận được hung tin, Bình Nguyễn bị giết chết, Tuyết Hoa bị bắt cóc.

Chương 153: Bắt cóc

Trần Lương đuổi tới nơi Tuyết Hoa mất tích. Nơi đó là nhà ở của một vị luyện đan sư cấp 7, cách Phủ Thành Chủ 4 dặm, tức là nằm trong diện tích bao phủ của hộ trận, vì vậy Tuyết Hoa chỉ mang theo Bình Nguyễn lúc rời đi.

Thời điểm ban đầu, nàng đi đâu cũng chỉ cần Bình Nguyễn đi cùng do trong tay có 2 Kim Thiết Nhân. Mười năm nay, mỗi lần rời cung, Tuyết Hoa đều mang theo Bình Nguyễn và ít nhất 1 hộ vệ tu vi Huyền cấp do 2 Kim Thiết Nhân đã bị Trần Lương cho nổ.

Thời điểm Trần Lương đến trang viên của vị luyện đan sư, hắn thấy một đám người đang quỳ dưới sân, đều là gia nhân trong nhà. Ai nấy im phăng phắc cúi đầu, lo sợ không hiểu chuyện gì xảy ra.

"Nương tử của ta cùng hộ vệ đến nơi này thì mất tích, các ngươi ai biết chuyện gì bẩm báo, có trọng thưởng"

"Bọn tiểu nhân thực sự không biết chuyện gì xảy ra, mong đại nhân tha mạng" hàng loạt gia nhân khóc lóc nói

"Môn chủ, bọn bắt cóc chắc chắn biết thân phận phu nhân. Một sự việc lớn như này quả thật không thể để lộ cho đám gia nhân. Tiểu nhân đã tra hỏi từ trước nhưng không có kết quả gì. Ở trong phòng nơi phu nhân gặp luyện đan sư có 1 viên Truyền tin thạch, mời môn chủ đến xem xét" Văn Kỳ, đội trưởng đội hộ vệ trong thành nói.

Trần Lương đi tới nơi, kích hoạt viên Truyền tin thạch, chờ đợi thông tin từ phía bên kia

"Ta đang được nói chuyện với ai đây" Một giọng nói ồm ồm vang lên

"Thủy Kính Tiên Sinh, thành chủ Kinh Châu. Ngươi đang giữ nương tử của ta?" Trần Lương hỏi. Những năm qua hắn vẫn luôn dùng danh tính là Thủy Kính Tiên Sinh kể cả khi nói chuyện với Tuyết Hoa.

"Đúng vậy. Ngay bây giờ, ngươi mang theo 100 củ đến Sơn Tây Trấn. Địa điểm cụ thể ta báo sau. Ta có để trên giường 1 bộ quần áo và 1 Nhẫn không gian để ngươi bỏ 100 củ. Ngươi chỉ được mặc bộ quần áo đấy đến gặp bọn ta, không được mang theo bất kỳ vật gì khác, không áo giáp, không vũ khí, không Không Vật, không Không Thú, không mang người hay yêu thú theo. Tóm lại là đi người không đến. Đến Sơn Tây Trấn rồi gọi lại cho ta"

"cạch" Phía kia vừa nói xong liền tắt liên lạc.

"Môn chủ, đây rõ ràng là bẫy. Bọn hắn không phải cần 100 củ. Cái bọn hắn cần là môn chủ để đổi lấy càng cao yêu cầu" Văn Kỳ nói

"Ta biết" Trần Lương trầm ngâm. Chắc chắn bọn bắt cóc đã lên kế hoạch từ rất lâu. Không phải ngẫu nhiên bọn hắn bắt đúng phu nhân của thành chủ Kinh Châu chỉ để đổi lấy 100 củ, cho dù con số cũng không nhỏ.

"Bọn thuộc hạ sẽ bám theo môn chủ, cách 2 dặm phía sau.

"Không được. Các ngươi đi theo ta quá nguy hiểm cho Tuyết Hoa. Các ngươi ở Phủ Thành Chủ chờ tin. Bọn hắn sẽ yêu cầu ta đi lòng vòng xem có người theo không. Bọn chúng chắc chắn sẽ phát hiện được các ngươi đi theo và sẽ hủy gặp mặt rồi gây thương tổn cho phu nhân. Vì vậy các ngươi cứ ở lại chờ đợi là được. Giờ ta về bảo khố lấy 100 củ cho bọn hắn. Các ngươi không cần đi theo" Trần Lương nói

Nói rồi hắn trở về, mang theo trên người đúng bộ quần áo và Nhẫn không gian chứa 100 củ như yêu cầu đi tới Sơn Tây Trấn. Xong hắn lại nhận được chỉ lệnh đi về phía tây 10 dặm, rồi phái bắc 20 dặm, rồi phía đông 15 dặm, rồi về phía nam 2 dặm, tìm 1 nhà trọ đợi ở đấy đến mai sẽ có yêu cầu mới.

Trần Lương đả tọa trong 1 nhà trọ, chờ đợi.

Đến nửa đêm, 1 người lén đẩy cửa bước vào, giật mình nhìn thấy Trần Lương đang mở mắt ngồi nhìn hắn. Tên này nói:

"Trả lại Truyền tin thạch rồi đi theo ta"

Tên này sử dụng Kiểm Giám Quan để kiểm tra xem Trần Lương có mang theo Không Thú và Không Vật trên người không. 2 người phi qua từng con phố, tới 1 trang viên lớn có Ẩn Nặc Trận bao phủ. Bọn hắn đi tới 1 ngôi nhà trong góc, nơi duy nhất có ánh sáng phát ra từ những cây nến trong đêm.

Tên kia đưa tay mời Trần Lương vào trước, còn hắn theo sau. Trần Lương vỗ vai hắn nói:

"Đa tạ"

Trần Lương đẩy cửa bước vào, nhìn thấy bên trong có 5 bóng người.

4 người đang đứng có 3 nam, 1 nữ, bóng người ngồi trước nhất chính là Tuyết Hoa.

"Phu quân" Tuyết Hoa vừa nhìn thấy Trần Lương liền hét lên

"Nàng chờ một chút, ta đưa nàng đi" Trần Lương nói, giơ tay trấn an Tuyết Hoa.

"Hân hạnh được gặp thành chủ" 1 lão già trông lớn tuổi nhất nói

"100 củ với ta không đáng là gì. Các ngươi thả nương tử của ta đi, ta hứa sẽ đưa 100 củ cho các ngươi"

"Lời này của thành chủ, ta rất tin. Nhưng bắt phu nhân của thành chủ Kinh Châu mà chỉ đòi 100 củ thì quá lãng phí rồi""Dù sao ta cũng tay không tới rồi, thả phu nhân ra, ta đi cùng các ngươi"

"Thành chủ quả yêu thương nương tử, anh dũng quân tử, biết có bẫy mà vẫn xông đến. Phàm Bạch xin có lời khâm phục"

"Các hạ coi trọng tại hạ quá rồi. Tại hạ chỉ là Huyền cấp nhị huyệt mà có đến 1 ngũ huyệt, 1 tứ huyệt, 2 tam huyệt tới hộ tống. Thật muôn phần vinh hạnh" Trần Lương đối đáp

"Nghe thiên hạ đồn thành chủ có tinh thần lực cấp 8, bây giờ ta thực sự tin rồi. Phàm mỗ luôn nể trọng những người học rộng tài cao. Đáng tiếc"

"Phàm huynh tiếc ta mệnh yểu? Ngươi sợ ta không trả giá được cho mạng của mình?"

"Mùi Sứ Quân sẽ đồng ý đổi Mắt trận Kinh Châu lấy mạng của ngươi?"

"Mắt trận. Các ngươi cũng không khỏi ăn quá tham rồi. Các ngươi là người bên nào?"

"Bọn ta là người của Thìn Sứ Quân. Hoàng Long Đại tướng quân chắc chắn sẽ trở thành chân long nắm giữ Giang Đông Quốc. Thủy Kính tiên sinh nếu có lòng, Hoàng Long Đại tướng quân là minh chủ biết trọng người tài.

"Thìn Sứ Quân mới nuốt xong Tỵ Sứ Quân vài năm đã giương móng vuốt xuống phía tây nam, quả thật là binh hùng tướng mạnh. Chỉ sợ Ngọ Sứ Quân cũng sớm tối nguy hiểm"

"Đúng vậy, chim khôn chọn cây lành mà đậu. Thủy Kính Tiên Sinh biết thức thời, sau này sợ gì không vươn tới được vị trí dưới một người trên vạn người. Mùi Sứ Quân chỉ là đám tàn binh. Như Lão càng là vô dũng vô mưu. Thủy Kính huynh cần gì phải vất vả đi đường khó.

"Ngươi nói rất hay. Ta sẽ cân nhắc đề nghị của ngươi. Nhưng ngươi cũng phải thể hiện thành ý thả nương tử của ta trở về an toàn. Ta sẽ đi cùng các ngươi suy nghĩ thêm"

"Tiên Sinh yên tâm, người bên ngoài đang đợi để đưa phu nhân trở về an toàn"

"Để ta nói vài lời với phu nhân của ta được chứ?"

"Mời Thủy Kính Tiên Sinh"

Trần Lương giơ tay ra đón, Tuyết Hoa vội rời khỏi ghế chạy đến ôm hắn, khóc nức nở.

"Tướng công"

"Được rồi, an toàn rồi" Trần Lương trấn an"Sao ngươi lại đến đây. Nguy hiểm lắm"

"Nương tử của ta ở đây. Ta không đến đây thì đến đâu. Nàng trở về trước, ta sẽ sớm gặp lại?" Trần Lương nói, gỡ tay Tuyết Hoa ra.

"Không được. Có chết ta cũng phải đi cùng chàng" Tuyết Hoa ôm chặt không buông

"Nàng đi theo chỉ vướng bận ta. Nàng trở về trước ta mới có thể trốn thoát được" Trần Lương nói

"Ha ha, Thủy Kính Tiên Sinh nói rất đúng. Phu nhân nên về trước. Tiên sinh biết điều thì tiền đồ vô lượng, phu nhân không cần lo" Phàm Bạch nói

"Dẫn ta đi gặp chủ tướng của các ngươi" Trần Lương nói

"Tất nhiên rồi. Phiền Tiên sinh để bọn ta dùng Khỏa Nhân Xích trên người ngài"

Khỏa Nhân Xích đặt vào đan điền của nhân loại sẽ khóa lại đan điền, không thể điều khiển nguyên khí, linh khí.

"Được" Trần Lương trấn an Tuyết Hoa rồi bước về phía Phàm Bạch.

2 bên đứng sát nhau, Phàm Bạch cầm Khỏa Nhân Xích định hành động thì đột nhiên từ trong tay áo của Trần Lương bay ra 6 con Huyết Độc Trùng chia ra cắn tới 4 người. Phàm Bạch có tu vi ngũ huyệt và người có tu vi tứ huyệt được ưu tiên 2 con Huyết Độc Trùng.

Tốc độ bay của Huyết Độc Trùng rất nhanh. Lúc trước Trần Lương bị tấn công cũng không kịp phòng thủ, 4 kẻ này cũng không ngoại lệ.

Thời điểm 4 bọn hắn nhận ra có vật gì đó bay đến thì đã bị 6 con Huyết Độc Trùng bám trên người cắn phải. Bọn hắn lấy tay bắt xuống độc trùng bám trên mình nhưng hữu khí vô lực. Huyết Độc Trùng răng nanh cắn rất chặt vào cổ bọn hắn

Những con Huyết Độc Trùng này là Trần Lương lấy từ tên Huyết Độc Trùng Sư thời điểm hắn trở về Phủ Thành Chủ. Trần Lương vẫn chưa tìm được vật chủ ký sinh cho đám Huyết Độc Trùng, vì vậy giam giữ tên Huyết Độc Trùng Sư trong trại lao để nuôi Huyết Độc Trùng.

Phương án này tương đối nguy hiểm. Vì dù hiện giờ quyền kiểm soát Huyết Độc Trùng đã được Huyết Độc Trùng Sư trao cho Trần Lương, nhưng vì hắn là vật chủ của Huyết Độc Trùng, không biết lúc nào sẽ chiếm lại quyền kiểm soát này.

Trần Lương phải giam giữ tên Huyết Độc Trùng Sư riêng ở 1 trại giam. Hắn cũng là người đích thân mang đồ ăn thậm chí là các loại độc vật đến cho Huyết Độc Trùng Sư để hắn rèn luyện huyết độc của bản thân và tăng cường độc tính cho Huyết Độc Trùng.

Vừa nhìn thấy có biến, người dẫn đường cho Trần Lương liền lấy ra 1 con dao găm giơ lên cổ Tuyết Hoa, hét lên:

"Tên kia, ngươi làm gì"

"Giết ngay" Phàm Bạch ra lệnh cho tên kia giết Tuyết Hoa

Tên kia ngay lập tức lấy dao cắt cổ Tuyết Hoa. Tuyết Hoa hết cả hồn, nhưng nàng lại không thấy đau, sờ lên cổ thì không thấy có máu chảy. Nàng nhìn lại dao găm mới thấy không có vết máu, cũng không thấy có nguyên khí cùng linh khí trên dao.

Tên dẫn đường ra tay không thành công, vội vàng chém cổ Tuyết Hoa thêm lần nữa cũng không được. Lúc này hắn mới nhận ra nguyên linh khí trên dao không có. Hắn vội điều động nhưng không làm cách nào điều khiển nguyên linh khí.

(* Bước vào Hoàng cấp, nhân loại có thể điều khiển cả linh khí trong thiên địa, vì vậy từ giờ khi muốn nói đến cả nguyên khí và linh khí sẽ gọi chung là nguyên linh khí)

Thời điểm Trần Lương bước vào, vỗ vai hắn đã để 1 con Huyết Độc Trùng lén bám vào sau áo hắn, chỉ chờ lệnh là cắn.

Không có nguyên linh khí gia cố, tên dẫn đường cầm trên tay Thập thánh khí không khác gì 1 kiện phàm khí, không chém được qua da của Cự Linh cảnh.

Lại thêm một lúc, 5 người trúng độc đứng không vững, cơ thể run rẩy quỳ xuống. Tên dẫn đường tu vi chỉ Hoàng cấp, yếu nhất trong nhóm, trực tiếp nằm xuống vùng vẫy.

Trần Lương lấy ra Địa Long Thương, xiên cho mỗi tên 1 nhát xuyên đầu, rồi thu lấy Nhẫn không gian của bọn chúng.

Huyết Độc Trùng làm xong nhiệm vụ, quay về trong tay áo Trần Lương. Hắn ôm lấy Tuyết Hoa bay trở về. Để đề phòng vẫn còn ám toán, Trần Lương bay sát mặt đất, theo đường vòng về tới Phủ Thành Chủ Kinh Châu.

Chương 154: Thích Khách, Gián Điệp

Lại thêm 10 năm trôi qua.

Lúc này 2 sủng thú của Trần Lương đều đã không ở bên cạnh hắn.

20 năm trước, sau khi Trần Lương sửa chữa xong trận pháp của Kinh Châu, Ngạo Thiên liền quay trở lại Thiên Đãng Sơn Mạch sinh sống.

8 năm trước, Tiếu Ngạo cũng rời đi tìm một nơi có nồng đậm Không gian thuộc tính để đột phá cấp 10. Ngạo Thiên có thể dựa vào ăn thịt các loài yêu thú khác để lên được cấp 10 vì nó là loài yêu thú ăn thịt. Còn Ngạo Thiên không phải loài yêu thú ăn thịt. Nó chỉ ăn nội đan và các loại tài nguyên chứa không gian thuộc tính.

Nếu Trần Lương có thể cung cấp cho Tiếu Ngạo đủ tài nguyên hay nội đan chứa không gian thuộc tính, nó cũng không cần rời đi. Nhưng các tài nguyên này đâu dễ kiếm. Vì vậy Tiếu Ngạo rời đi, dự định tiến hóa lên cấp 11 nó mới trở về.

Đám người Trần Lương, Như Lão, Huyết Vô Thần đều bận rộn tham gia các cuộc chiến tranh quy mô lớn. Mục tiêu trong 10 năm này của bọn hắn là đánh xuống phía nam, bình định toàn bộ đất đai thuộc về Mùi Sứ Quân và Thân Sứ Quân.

Đám người bọn hắn nắm giữ Mắt trận. Mỗi khi rời khỏi Phủ Thành Chủ, đều bí mặt đưa Mắt trận cho người tin tưởng nắm giữ.

Tại Kinh Châu, Trần Lương giao Mắt trận cho Hạ Tử Yên. Nàng đang điều hành 1 xưởng rèn luyện binh khí từ phàm khí tới Thập thánh khí ở một vị trí gần Phủ Thành Chủ.

Huyết Vô Thần rời đi sẽ giao cho Chu Minh. Những năm qua, Chu Minh đều là theo Huyết Vô Thần làm thuộc hạ, học hỏi hắn và cùng hắn đánh trận.

Như Lão giao Mắt trận cho 1 thân tín thuộc hạ cũ.

Võ Giác sẽ giao Mắt trận cho Bá Lăng. Bá Lăng cũng có 1 xưởng rèn ở Công Khải Thành.

Hoạt động đưa Mắt trận đều phải được giữ bí mật. Vì nếu lộ ra, tính mạng của những người kia đều rơi vào nguy hiểm, hoặc là bị mua chuộc.

Thử nghĩ một chút. Nắm giữ Mắt trận của hộ thành đại trận không khác gì nắm trong tay quyền khống chế tuyệt đối cả tòa thành. Chu Minh nếu muốn đoạt quyền, chỉ cần lúc cầm đến tay Mắt trận, cho trận pháp tiêu diệt Huyết Vô Thần là chuyện dễ như trở bàn tay.

Những người đứng đầu đều là chủ lực của quân đội, quyết định thắng thua của cả 1 trận chiến. Vì vậy các hoạt động ám sát người đứng đầu diễn ra rất khốc liệt trên khắp Giang Đông Quốc.

Hải Hãn Đại tướng quân chết cũng là do bị thân tín bên cạnh phản bội, giết chết. Mắt trận cũng bị kẻ thù cướp mất. Hắn vừa chết, Mùi Sứ Quân liền liên tục bại vong, khiến Như Lão phải tha hương, chạy trốn.

Các hoạt động ám sát rất đa dạng. Từ mua chuộc cho tới cử người vào tiềm ẩn. Các hoạt động đều diễn ra rất công phu và trong thời gian dài.

Huyết Vô Thần năm ngoái cũng suýt bị người mà hắn tin tưởng giết chết. Người này là một Hoàng cấp võ giả, gia nhập đội quân của hắn 12 năm trước. Nhờ dũng cảm lại trí tuệ, dần dần hắn trở thành thuộc hạ thân tín của Huyết Vô Thần.

Trong một trận chiến ở Vạn Hoa Thành, Huyết Vô Thần gặp đại bại, phải bỏ chạy. Tên gián điệp chạy cùng 1 hướng với Huyết Vô Thần, nhân lúc Huyết Vô Thần không để ý, đã từ sau, một kiếm chém xuyên bụng.

Huyết Vô Thần vốn bị thương từ trước, lại bị thêm 1 kiếm này, gặp vô cùng suy nhược, đánh không lại tên gián điệp. Còn may Huyết Vô Thần gọi được cho thuộc hạ gần đấy đến giải cứu. Có điều lại để tên gián điệp trốn thoát.

Huyết Vô Thần trọng thương cực nặng, may nhờ huyết mạch trong cơ thể hắn khá sung mãn nên khả năng chịu đựng cao hơn người thường. Đổi lại là người khác có thể đã thân tử đạo tiêu.

Bắt cóc Tuyết Hoa là do Ngọ Sứ Quân làm, Trần Lương vẫn không quên mối thù này. Nhưng cần phải bình định xong hết khu vực phía nam, chiêu mộ thêm binh lực mới có thể công tiến các Sứ Quân khác.

Quan trọng hơn, cái Mùi Sứ Quân thiếu lúc này là 1 cường giả có thực lực ngang với Đại tướng quân để có thể đánh lại các Sứ Quân khác. Kim Thiết Nhân đã hết, Ngạo Thiên cũng không có ở đây. Lúc này Mùi Sứ Quân không hề có khả năng đánh lại bất kỳ Đại tướng quân nào.

3 năm trước, Như Lão cùng Huyết Vô Thần vất vả, chiếm đóng thành công Đô Châu, nằm ở phía đông nam, tiếp giáp Ngọ Sứ Quân. Nhưng mấy ngày sau, Lý Thiên Ân, Đại tướng quân Ngọ Sứ Quân dẫn theo một ít binh mã đến, liền có thể dễ dàng chiếm lấy Đô Châu. Không có trận pháp trợ giúp, Mùi Sứ Quân chỉ có thể lựa chọn rút lui trước Đại tướng quân.
Không muốn làm con chuột nhắt chỉ có thể trốn tránh trước Đại tướng quân, đám người Huyết Vô Thần đã tính kế cho Lý Thiên Ân một bài học.

Lý Thiên Ân bận trăm công nghìn việc. Không chỉ dẫn quân đánh thành còn phải mang quân thủ thành, chống lại sự tấn công của các thế lực khác. Vì vậy sớm rời khỏi Đô Châu.

Huyết Vô Thần cùng Như Lão một lần nữa lĩnh quân tấn công Đô Châu. Lý Thiên Ân tức giận, vòng ra sau chặn đầu hòng toàn diệt Mùi Sứ Quân.

Nhưng lúc này từ bên cạnh Như Lão xuất hiện thêm 15 người, đều là Huyền cấp võ giả. Như Lão thi triển Thất Tinh Bắc Đẩu, cùng với 12 Huyền cấp võ giả vây đánh Lý Thiên Ân. Đây có thể coi như lực lượng mạnh nhất của Mùi Sứ Quân hòng đáp trả Ngọ Sứ Quân, cho Lý Thiên Ân thấy rằng Mùi Sứ Quân bọn hắn không phải quả hồng mềm.

Lý Thiên Ân chủ quan đến một mình, sau một hồi đánh không lại số đông nên đành tức giận bỏ đi. Mùi Sứ Quân cũng rời đi, không chiếm giữ Đô Châu, tránh bị phân tán lực lượng. Mục đích lần này chỉ là để cảnh cáo Lý Thiên Ân.

Trần Lương biết, chỉ cần chờ đợi thêm một thời gian, đợi Ngạo Thiên quay lại sẽ là thời điểm bọn hắn không phải sợ bất kỳ thế lực nào.

Chiến tranh là một quá trình rất dài. Đánh qua đánh lại, cuối cùng trở về vạch xuất phát là chuyện thường thấy.

Chiến tranh là một quá trình tốn kém. Với lượng tài nguyên từ 4 đại thành mà Mùi Sứ Quân đang sở hữu, đáng nhẽ bọn hắn phải trở nên giàu có hơn nhiều so với 20 năm trước

Nhưng không, Mùi Sứ Quân bảo khố chỉ tăng lên ở mức không đáng kế.

Về phần Trần Lương, 20 năm nay hắn không giàu lên chút nào. Nhưng so với trước khi vào Giang Đông Quốc thì có hơn. Vì thời điểm chiếm lấy 4 đại thành, hắn đều vào bảo khố lấy đi một nửa bảo vật. Nửa còn lại là để cho Mùi Sứ Quân phục vụ chiến tranh.

Ngoài một nửa bảo khố khi chiếm thành, Trần Lương không lấy gì khác trong suốt 20 năm nay. Ngược lại, hắn cũng không lấy tài sản của mình đưa cho Mùi Sứ Quân, không lấy tài sản của mình phục vụ chiến tranh.

Lại thêm một lần 10 năm trôi qua, Vạn Lan Nhu đã biến mất 33 năm. Thời điểm nàng mất tích, không một ai biết.

Hôm nay, Vạn Lan Nhu đang ngồi uống Tuyêt Liên Trà tại một trà quán, ngắm nhìn phố xá tấp nập qua lại.

Nàng đã đến đây được 33 năm, khi mà nơi này còn rất ít dân cư. Nàng cố tình ngẫu nhiên đi qua đây, để lộ ra thân phận Trận Pháp Sư cấp 6. Thành chủ nơi này ngay lập tức đến gặp nàng, mời nàng tham gia xây dựng trận pháp cấp 7 trung đẳng.Bố trí trận pháp chỉ có duy nhất 1 trận pháp sư cấp 7. Vạn Lan Nhu là một trong 2 Trận Pháp Sư cấp 6, vì vậy nàng là một trong ba chủ lực xây dựng trận pháp hộ thành.

Được trực tiếp một trận pháp sư cấp 9 dạy bảo trong thời gian dài, Vạn Lan Nhu thể hiện ra kỹ năng và kiến thức rất cao, đôi khi vượt qua cả vị Trận Pháp Sư cấp 7. Vì vậy nàng rất được trọng dụng.

Bọn hắn làm việc ròng rã 10 năm mới xong. Trong thời gian này, dân cư từ các nơi liên tục được đưa về để khai phá đất đai, chăn nuôi trồng trọt, đánh bắt thủy hải sản. Các binh sĩ cũng không chỉ luyện tập võ nghệ mà được tận dụng để xây dựng tường thành.

Quân đội ở đây rất mạnh. Bọn hắn đã chống trả nhiều cuộc tấn công và chưa bao giờ thất bại, cho dù là thời điểm trận pháp chưa được xây dựng xong.

Sau khi xây dựng xong trận pháp, thành chủ nơi này, Tướng quân Trương Long Sát, đã đổi tên từ Ngư Châu sang Xích Bích Thành.

9 năm trước, Trương Long Sát dẫn quân tiến đánh Thanh Thiên Hải Thành. Trận chiến tuy giành phần thắng nhưng quân sư thân tín của Trương Long Sát bị ám sát.

Điều kỳ lạ là mấy người trong Phủ Thành Chủ của Thanh Thiên Hải Thành đều nói không ra lệnh ám sát quân sư.

5 năm trước, Bạch Tú Thủy bị ám sát. Nàng là người luôn được giao trọng trách nắm giữ Mắt trận của trận pháp bảo hộ Xích Bích Thành mỗi khi Trương Long Sát rời thành.

Điều kỳ lạ là nàng cùng một vài thân tín khác của Trương Long Sát đều bị chết do cùng 1 nguyên do, trúng độc mà chết, cụ thể hơn là độc trùng giết. Điều đó cho thấy bọn hắn bị cùng 1 người ám hại

Vốn dĩ, nếu Bạch Tú Thủy chết, Trương Long Sát sẽ đưa Mắt trận cho các thân tín khác của hắn. Có điều những thân tín mà hắn đủ tin cậy, theo hắn bao năm hầu hết bị trùng độc cắn chết. Vì vậy sau 5 năm, Trương Long Sát vẫn chưa 1 lần rời khỏi Xích Bích Thành, chưa một lần trao Mắt trận Xích Bích Thành cho người khác.

Vạn Lan Nhu ngồi uống trà, nhìn Trương Long Sát dẫn quân giải cứu Thanh Thiên Hải Thành. Hôm trước nghe tin Thanh Thiên Hải Thành bị cường công, sợ là khó chống đỡ. Vì vậy, mặc dù không muốn rời đi, Trương Long Sát vẫn phải dẫn quân viện binh cho Thanh Thiên Hải Thành.

Trương Long Sát rời đi được một lúc, Vạn Lan Nhu cũng rời khỏi quán trà, vừa đi vừa tự hỏi ai đang nắm giữ mắt trận. Tâm hồn nàng lơ đễnh, không để ý rằng phía sau có mấy người theo dõi.

Một kẻ đội nón che kín đầu bước nhanh tới gần nàng. Khi hai bên chỉ còn cách nhau 1 gang tay, từ trong tay áo kẻ lạ mặt bay ra một thứ gì đó. Nhìn kỹ sẽ thấy đây là một con côn trùng màu đỏ. Nó bám vào tay nàng, cắn xuyên qua lớp áo.

Bị côn trùng cắn, Vạn Lan Nhu mới đưa tay phải lên gạt côn trùng đang cắn nàng ở tay trái mà không được.

Trong lúc này, 3 người lạ mặt khác phía sau nhận thấy có vấn đề, chạy lên tấn công kẻ lạ mặt đội nón.

Kẻ lạ mặt đội nón thấy có biến, liền ra lệnh cho côn trùng của hắn quay về, đồng thời bay người rời đi.

"Bắt lấy hắn" Người thủ lĩnh ra lệnh cho 2 người còn lại. Riêng hắn quay qua hỏi Vạn Lan Nhu "Vạn cô nương có sao không?"

"Ta..." Vạn Lan Nhu chưa nói hết lời, bản thân đã ngã vật xuống, ngất đi

Người thủ lĩnh không có nửa điểm chần chờ, lấy đoản kiếm chém đứt rời cả cánh tay trái của Vạn Lan Nhu. Sau đó nhét vào mồm nàng 1 viên đan dược.

"Ta mà biết được kẻ nào chủ mưu ám sát các yếu nhân của Xích Bích Thành, ta sẽ cho hắn sống không bằng chết" người thủ lĩnh lẩm bẩm, trong khi băng bó, cầm máu cho Vạn Lan Nhu.

Hắn không biết rằng, người ra lệnh ám sát Vạn Lan Nhu và các yếu nhân khác đều là Trần Lương.

Chương 155: Tướng quân, xin lỗi ngươi

Trương Long Sát rất buồn bực khi mất công dẫn quân đến Thanh Thiên Hải Thành mà quân địch chưa đánh đã chạy. Hắn lại càng tức giận hơn khi nghe tin Vạn Lan Nhu bị ám sát, tuy không mất mạng nhưng cũng mất một cánh tay.

Còn may nhờ những lần hạ độc trước đó nên bọn hắn đã nghiên cứu ra được giải dược có thể xóa bỏ đi 7, 8 phần độc dược. Nếu không cũng không biết liệu chặt 1 tay có đủ bảo vệ mạng sống cho Vạn Lan Nhu hay không.

Kẻ ám sát đã bị bắt, nhưng không tìm thấy Huyết Độc Trùng của hắn đâu. Bị tra tấn dã man, tên ám sát đã khai nhận lý lịch bản thân từ Mùi Sứ Quân, được lệnh ám sát từ cấp trên của hắn. Đây là lần đầu tiên hắn nhận được lệnh ám sát. Huyết Độc Trùng cũng không phải của hắn mà từ cấp trên của hắn đưa cho.

Phương thức ám sát quá kín đáo, thậm chí không cần dùng đến binh khí, chỉ cần đi qua 1 chút liền hạ sát được đối phương. Chính vì vậy mà ám sát được nhiều yếu nhân, chỉ đến lúc này mới thất bại lần đầu tiên, chỉ là do phía Trương Long Sát đã rất cẩn thận cho bảo vệ 10 người mà hắn cho rằng mục tiêu tiếp theo.

Nhận được tin Vạn Lan Nhu tỉnh dậy, Trương Long Sát đích thân tiến tới hỏi thăm. Hắn ái ngại nhìn cánh tay cụt của nàng, nói:

"Để ngươi bị như này là do ta bảo vệ không tốt"

"Không phải do lỗi của đại nhân. Nhận bổng lộc của ngài thì làm việc cho ngài, hi sinh cho ngài. Lan Nhu vẫn giữ được tính mạng là mừng rồi"

"Ngươi nghỉ ngơi đi. Kẻ ám sát ngươi và những người khác là do Mùi Sứ Quân làm. Ta sẽ cho bọn chúng phải trả giá"

Trương Long Sát cử một Huyền cấp sơ kỳ võ giả lĩnh quân đánh chiếm 1 thành nhỏ của Mùi Sứ Quân nhưng không ngờ lại bị đánh úp, toàn bộ tử trận.

Trương Long Sát tức giận, thề san bằng 5 thành của Mùi Sứ Quân mới dừng tay. Hắn đích thân mang theo 10 vạn tinh binh cùng các thuộc tướng tiến về các tòa thành của Mùi Sứ Quân.

Chỉ trong vòng 4 ngày, Trương Long Sát liền một mạch chiếm được 4 thành mà không mất một binh một tốt. Đại quân của hắn đi đến đâu, kẻ địch vừa nhìn thấy đã bỏ thành rút chạy, thậm chí bị truy kích, thương vong thảm trọng.

Đến ngày thứ 5, Trương Long Sát tiến tới tòa thành thứ 5 với khí thế ngút trời. Trong lòng quân lính đều chung suy nghĩ đội ngũ bọn hắn quá mạnh, kẻ địch vừa nhìn đã phải bỏ của chạy lấy người.

Dừng quân trước cổng tòa thành số 5, bọn hắn không khỏi ngạc nhiên cùng quan ngại với cảnh tượng trước mặt. Cổng thành mở toang, trên tường thành chỉ có duy nhất 1 người đang gảy huyền cầm rất thanh nhã. Tưởng chừng như nơi hắn ngồi là rừng xanh nước mát mà không phải là trước mặt 10 vạn lính địch chuẩn bị tấn công.

Người chơi huyền cầm chính là Chu Minh. Hắn một thân áo trắng, đầu đội mũ vải, hay tay lướt dây đàn, chơi một bản "Uyên Ương Hồ Điệp".

Bài nhạc nói về tìm cảm của một đôi vợ chồng có con nhỏ phải chia ly do chiến tranh. Chàng ra trận mong vinh quy bái tổ, nàng ở nhà chờ đợi nhìn chiều xa. Đứa con mới lên sáu thỉnh thoảng lại hỏi "Mẹ ơi sao cha đi làm chưa về" đều khiến người mẹ rơi nước mắt.

Bài nhạc một thời bị cấm do tiếng nhạc quá hay mà lời hát lại quá tình cảm, khiến nhiều binh lính đào ngũ về quê.

Trương Long Sát biết người thanh niên chơi đàn là ai. Hắn đã từng nhìn thấy kẻ này trong một trận chiến với Huyết Vô Thần. Đây chính là quân sư chỉ huy tất cả lính mặt đất và chỉ huy nhiều chiến dịch của Huyết Vô Thần.

Nhìn từ ngoài vào, nhìn qua cổng thành đang mở, dường như trong thành không một bóng người, không một phòng vệ, chỉ có duy nhất trận pháp hộ thành còn đó. Tiếng đàn rất truyền cảm, đi vào lòng người, mặc cho tiếng pháo liên tục dội vào trận pháp.

"Tướng quân, chúng ta không thể tiếp tục chờ đợi, sẽ khiến sĩ khí quân lính giảm mạnh" Một thuộc tướng nói

"Tướng quân, ta nguyện dẫn binh thăm dò thực hư" Một thuộc tướng khác nói

"Không được. Một là tất cả cùng lên, hai là không ai lên cả. Ngươi dẫn một nhóm quân lên chỉ có trở thành bia nhắm cho trận pháp tấn công, không đủ sức phá được trận pháp." Trương Long Sát ngẫm nghĩ một chút, ra quyết định "Tất cả cùng lên cho ta"

"Tướng quân có lệnh, tổng tấn công"

"Sáttttttttttttt"

Đại quân tiến lên cũng là lúc Chu Minh thu lại huyền cầm, thoát đi khỏi tầm mắt của kẻ địch.

Trận pháp rất nhanh bị phá hủy. Trương Long Sát cùng 10 vạn tinh binh tiến vào bên trong thành không gặp bất kỳ trở ngại nào, không nhận bất kỳ thương vong nào.

"Hừ, hóa ra chỉ là khoa trương" Một thuộc tướng bực mình nói

"Không phải chỉ để khoa trương đâu. Hắn làm thế để kéo dài thời gian lui quân cho Mùi Sứ Quân đấy. Lần sau gặp ta phải chém đầu hắn mới hả dạ"

"Tướng quân, chúng ta nhân cơ hội sĩ khí quân lính đang cao, tiếp tục chiếm thêm 5 thành nữa rồi đưa tin cho Hoàng Long Đại tướng quân điều người xuống quản lý" Một thuộc tướng của Trương Long Sát đưa ra ý kiến

"Ta lại thấy có vấn đề. Bọn chúng rút lui quá dễ dàng. Ngay cả nơi chúng ta đang đứng vốn là một thành không nhỏ, có đại lượng quân binh nhưng bọn chúng dễ dàng từ bỏ. Ta thấy cần dừng lại quan sát thêm" Một thuộc tướng khác nói

"Được rồi, trước tiên cho sửa lại trận pháp, sau lại đánh tiếp. Chúng ta đã tiến sâu vào địa phận Mùi Sứ Quân, cần phải cẩn thận" Trương Long Sát chốt lại "Các ngươi ở lại chiếm giữ nơi này, Mễ Đạt La nắm quyền quản lý. Ta trở lại Xích Bích Thành. "

Một mình Trương Long Sát trở lại Xích Bích Thành. 10 vạn tinh binh hắn mang đi đã được phân ra đóng giữ ở 5 thành chiếm được. Vừa trở về hắn trực tiếp bay tới Đài Quan Chiến gặp Chiến Chủ Nhãn hiện do Vạn Lan Nhu nắm giữ.

Người trước đây là Chiến Chủ Nhãn nắm giữ Trận Nhãn là một võ giả, thuộc tướng ra trận của Trương Long Sát. Lần này đi Trương Long Sát dẫn theo kẻ kia, vì vậy giao Trận Nhãn cho Vạn Lan Nhu.

"Mừng tướng quân đại thắng trở về" Vạn Lan Nhu nói

"Trong lúc ta vắng mặt, không có chuyện gì chứ?" Trương Long Sát hỏi

"Bẩm tướng quân không có. Tòa thành hoàn toàn yên ổn. Đây là Trận Nhãn gửi lại tướng quân" Vạn Lan Nhu đưa Trận Nhãn cho Trương Long Sát

"Rất tốt. Ngươi về nghỉ đi"

Vạn Lan Nhu vừa rời đi, Trương Long Sát liền đi hỏi mấy người trong phủ:
"5 ngày nay, có lúc nào trận pháp được kích hoạt không?"

Vạn Lan Nhu trở về phòng của mình. Nàng đi vào phòng ngủ, định nằm nghỉ một chút thì có người đã ngồi sẵn ở đó. Vạn Lan Nhu giật mình nói:

"Môn chủ, sao người vẫn ở đây!?"

"Tên này quá cẩn thân, ta muốn ở đây trợ giúp ngươi sớm lấy được Trận Nhãn" Trần Lương nói

"Nhưng nếu môn chủ bị phát hiện sẽ rất nguy hiểm"

"Không vào hang cọp sao bắt được cọp con. Hắn giao Tử Trận Nhãn cho ngươi, còn bản thân vẫn nắm giữ Trận Nhãn. Vì vậy hắn không dám đánh các trận lớn. Muốn lấy được Trận Nhãn của Xích Bích Thành có 2 hướng. Một là tạo ra nguy hiểm lớn bên ngoài để khi ra ngoài hắn không dám cầm theo Trận Nhãn, phải giao Trận Nhãn cho ngươi. Hai là đánh úp hắn khi hắn mang Trận Nhãn bên mình."

Trận pháp được điều khiển bằng Trận Nhãn. Nhưng ngoài Trận Nhãn, trận pháp còn được điều khiển bằng Tử Trận Nhãn. Tử Trận Nhãn là một Trận Nhãn dự phòng, vẫn điều khiển được trận pháp nhưng uy lực sẽ kém hơn một chút.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa Tử Trận Nhãn và Trận Nhãn là người cầm Trận Nhãn sẽ cướp được quyền điều khiển trận pháp của Tử Trận Nhãn.

Thời điểm được Trương Long Sát giao cho Trận Nhãn, Vạn Lan Nhu rất vui. Tuy nàng phải hi sinh một cánh tay nhưng hoàn toàn hài lòng khi giúp Trần Lương lấy được Xích Bích Thành, nắm giữ trận pháp không suy tổn.

Vạn Lan Nhu bí mật gặp Trần Lương trong phòng của nàng, đưa cho hắn Trận Nhãn nàng nhận từ Trương Long Sát. Có điều sau khi kiểm tra, Trần Lương phát hiện đây không phải Trận Nhãn, mà là Tử Trận Nhãn.

Thông thường rất khó để phân biệt được Trận Nhãn và Tử Trận Nhãn. Cách phân biệt dễ dàng nhất là sử dụng cả Trận Nhãn và Tử Trận Nhãn, cảm nhận sức mạnh khác nhau khi trận pháp được thi triển.

Riêng Trần Lương, vừa có được tinh thần lực cấp 9, vừa có được khổng lồ kiến thức về trận pháp, về các loại vật liệu nên mới có thể kiểm tra ra được đâu là Tử Trận Nhãn.

2 người bọn hắn biết được đồ vật trong tay Vạn Lan Nhu chỉ là Tử Trận Nhãn, nên đành tiếp tục ẩn nhẫn, chờ cơ hội tiếp theo.

10 ngày sau, Mùi Sứ Quân cử đội quân gồm 60 tiên nhân bay rợp trời do Huyết Vô Thần cầm đầu, tiến đánh tòa thành do Mễ Đạt La quản lý. Hộ thành đại trận vẫn còn đang sửa chữa nên 2 quân sẽ trực tiếp đối đầu nhau.

Mễ Đạt La nhìn kẻ địch hùng mạnh, vội gọi cho Trương Long Sát mang theo viện binh tới hỗ trợ.

"Chúng ta có bao nhiêu phi thuyền?" Mễ Đạt La hỏi thuộc tướng

"Đại nhân, chúng ta có 100 phi thuyền, đủ để chứa 1000 Cự Linh cảnh"

"Vậy quy ra là có 50 Hoàng cấp. Ngoài ra chúng ta có 10 Hoàng cấp và 3 Huyền cấp. Về số lượng chúng ta hơn 3 nhưng ta sợ bọn chúng có hơn 5 Huyền cấp. Mọi người ráng cầm cự đến khi Trương Long Sát tướng quân đến. Tướng quân chỉ mang theo 8 Huyền cấp võ giả nên sẽ rất nhanh có mặt"

Trương Long Sát rất tức giận, thề lần này phải đánh cho Mùi Sứ Quân thiệt hại trầm trọng, không ngóc đầu lên được.

Có điều mới đi được nửa đoạn đường tiếp viện, Mễ Đạt La đã gọi cho hắn bảo kẻ địch đã rút quân, lùi xa không thấy bóng dáng.

"Tướng quân, nếu ngài đã dẫn theo nhiều cao thủ như vậy, chi bằng chúng ta xông lên một trận đại chiến đánh cho Mùi Sứ Quân không còn dám bén mảng tới" Mễ Đạt La đề nghị

"Không, ta cảm thấy mình đã rơi vào bẫy rồi. Hi vọng sẽ không như ta nghĩ. Ta phải quay về Xích Bích Thành" Trương Long Sát nói xong, cất đi Truyền tin thạch, không để Mễ Đạt La nói tiếp.
Còn cách xa 12 dặm, Trương Long Sát nhìn thấy Vạn Lan Nhu ngồi yên trên Đài Quan Chiến, xung quanh không có gì bất thường. Nhưng trong lòng hắn vẫn không yên tâm.

Còn cách 1 trượng là bay qua tường thành, nhập hộ thành đại trận, Trương Long Sát dừng lại. 8 thuộc tướng bay sau hắn cũng dừng lại, hỏi:

"Tướng quân, chúng ta chờ gì?"

Trần Lương không trả lời, lấy ra Truyền tin thạch của Vạn Lan Nhu gọi cho nàng:

"Vạn Lan Nhu, mang Trận Nhãn ra ngoài này cho ta"

"Tướng quân sao vậy? ta đang ở trong đây rất an toàn, mời tướng quân tới lấy lại Trận Nhãn" Vạn Lan Nhu vừa nói, vừa nhìn về Trương Long Sát. Hai người chỉ cách nhau 2 dặm

"Lan Nhu, mệnh lệnh của ta là mang Trận Nhãn ra đây" Trần Lương nghiêm giọng

"Thứ lỗi Lan Nhu bất tuân mệnh lệnh. Đây là một mệnh lệnh rất vô lý, Lan Nhu nghi ngờ ngươi không phải Trương Long Sát tướng quân"

"Thôi được. Vậy ta sẽ bảo Mễ Tư Lợi vào, ngươi có thể kiểm tra, sau đó đưa hắn Trận Nhãn"

Vạn Lan Nhu nghĩ một chút rồi gật đầu nói "Cũng được. Mời Mễ đại nhân"

Mễ Tư Lợi vừa bay qua tường thành, hộ thành đại trận liền được kích hoạt. Biết có biến cố xảy ra, Trương Long Sát cùng 7 thuộc tướng bên ngoài vội vàng lùi lại, đồng thời điều động võ kỹ chuẩn bị đỡ đòn. Riêng Mễ Tư Lợi phóng hết tốc lực bay về phía Vạn Lan Nhu.

Hộ trận không tấn công 8 người bên ngoài mà dốc một đòn toàn lực tấn công Mễ Tư Lợi. Từ trên cao, trận pháp phóng ra một hỏa chỉ đụng độ với hỏa thương của Mễ Tư Lợi. Chỉ sau 3 đợt tấn công, hỏa chỉ đã đánh tan Mễ Tư Lợi thành tro bụi.

Diễn biến xảy ra quá nhanh, Trương Long Sát còn chưa kịp định thần đã nhìn thấy Mễ Tư Lợi cháy không còn xác. Hắn hét lên

"Vạn Lan Nhu, ngươi phản ta!!!"

"Tướng quân, xin lỗi ngươi. Ta vốn dĩ là người của Mùi Sứ Quân"

Vạn Lan Nhu vừa nói xong, một bóng người bay về bên cạnh nàng. Đài Quan Chiến được bảo vệ bởi 1 trận pháp phòng ngự và 1 trận pháp không gian để đảm bảo tu sĩ có không gian thuộc tính cũng không thể làm hại người bên trong. Cả 2 trận pháp đều do Chiến Chủ Nhãn là Vạn Lan Nhu nắm giữ nên Trần Lương dễ dàng đi vào.

Trương Long Sát nhận ra người bên cạnh nàng, một trong hai đầu não của Mùi Sứ Quân. Hắn nói với Trần Lương:

"Thủy Kính Tiên Sinh, nàng là thuộc hạ của ngươi?"

"Đúng vậy" Trần Lương thản nhiên trả lời

"33 năm trước, ngươi phái nàng đến làm gián điệp bên ta?"

"Đúng vậy"

"Là ngươi cho người ám sát nàng?"

"Đúng vậy"

"Ngươi không sợ nàng chết, uống phí 33 năm nằm vùng sao?"

"Nàng đã ngậm một chút thuốc giải độc trước đó, lại thêm giải dược các ngươi nghiên cứu ra, chắc chắn không chết. Chỉ là ta cũng không ngờ nàng sẽ mất 1 cánh tay"

"Lan Nhu, ta đối xử với ngươi không tệ. Ngươi sống ở Xích Bích Thành cũng rất tốt. Người trong Phủ Thành Chủ cũng yêu mến ngươi. Mùi Sứ Quân còn khiến ngươi mất 1 cánh tay và có nguy hiểm tính mạng. Vì sao còn giúp bọn hắn"

"Lan Nhu nhận được sủng ái của môn chủ từ rất lâu. Hi sinh của ta, đều là tự nguyên mong muốn báo đáp môn chủ. Hắn cũng có cách chữa cho ta phục hồi cánh tay. Ta vốn là người của môn chủ, vì vậy đành xin lỗi tướng quân"

Vạn Lan Nhu nói xong, liền đưa Trận Nhãn cho Trần Lương.

"Trương tướng quân, tướng quân là người tài. Ta lại rất trọng người tài. Ngươi nếu đầu quân làm thuộc hạ của ta, ta bảo đảm lấy lễ đối đãi"

"Hừ, dù chết ta cũng lôi ngươi theo" Trương Long Sát tức giận nói

"Trương tướng quân nếu rời đi, ta đành đồ sát người trong Phủ Thành Chủ, tránh cho tương lai bị đâm sau lưng"

"Hảo hảo. Ngươi giỏi lắm. Thù này ta xin nhớ kỹ" Trương Long Sát nói xong liền dẫn theo 7 thuộc hạ bay đi

- -----------

Chap sau có trận đại chiến, Binh Pháp Hắc Ám, máu chảy thành sông, thây chất thành đồng.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau