TA LÀ ÁC NHÂN, AI LÀ THIỆN NHÂN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta là ác nhân, ai là thiện nhân - Chương 146 - Chương 150

Chương 146: Chuẩn bị đại chiến

Trần Lương giơ mũi thương kề cổ Luận Kha, tra hỏi: "Vì sao các ngươi tới đây?"

"Bọn ta theo lệnh của Đại tướng quân Ngọ Sứ Quân đến đây thảo phạt Mùi Sứ Quân"

"Thảo phạt? Chỉ bằng 2 ngươi và mấy nghìn binh lính?"

"Bọn ta tới trước, đại quân đang trên đường tới đây"

"Sao các ngươi phải tới trước?"

"Ngăn Mùi Sứ Quân xâm chiếm Ngư Châu" Luận Kha trả lời dứt khoát

"Tạm coi vậy đi. Ngươi đã rơi vào tay ta, ngươi tính sao đây?"

"Ngươi có thể bắt giữ ta sau này trao đổi tù binh"

"Ta không thích tù binh, cho ngươi 2 lựa chọn. Thứ nhất, chết. Thứ hai, làm việc cho ta 100 năm, ta giữ mười phần trăm thánh hồn của ngươi"

Luận Kha ngẩng cao đầu, nói "Kẻ sĩ có thể chết chứ không chịu..."

"Lắm mồm" Lời nói còn chưa dứt, đầu Luận Kha đã rời khỏi thân "Bảo ngươi nói đáp án, không ai bảo ngươi đọc sách thánh hiền" Trần Lương nói trước thủ cấp không xác của Luận Kha.

Huyết Độc Trùng Sư đứng cạnh, bị máu phọt vào mặt, không khỏi nuốt một ngụm nước bọt. Trần Lương quay sang nhìn hắn, nói:

"Giờ đến lượt ngươi"

"Ta, ta..." Huyết Độc Trùng Sư lắp bắp, còn chưa kịp nói, Trần Lương đã ngắt lời "Mà thôi, ngươi thì ta đành phải đọc trí nhớ vậy"

Vừa nói xong, Trần Lương chặt 1 phát vào cổ Huyết Độc Trùng Sư, đánh hắn ngất đi. Nếu không phải vì cần biết thêm các kiến thức về độc trùng thì Trần Lương cũng không muốn phải đi đọc trí nhớ của đối phương.

Cái gì quá cũng đều có hại. Đọc trí nhớ của vài chục người thì không sao, nhưng khi số lượng quá nhiều, bản thân người lạm dụng sẽ bị loạn trí nhớ, thậm chí điên loạn không biết mình là ai.

Hải Thượng Trung từng gặp 1 gã tinh thần lực đại sư, là một người vô cùng tò mò, cái gì cũng muốn biết, vì vậy số lượng nạn nhân bị hắn đọc trí nhớ lên tới mấy ngàn người. Cuối cùng bản thân hắn rơi vào trạng thái đa nhân cách. Lúc hắn nghĩ mình là nô lệ, lúc thì là đại phú thương, lúc thì nông dân chăn rau, lúc lại nghĩ mình là gái lầu xanh....

Lúc trước Trần Lương nghĩ mình thoải mái đọc, nhưng giờ tính toán chỉ sợ trong chiến tranh phải đọc không ít, nên cũng hạn chế dần.

Xem xong trí nhớ của Huyết Độc Trùng Sư, Trần Lương thu được 2 thông tin hắn đang cần biết.

2 tên này không phải người của Ngọ Sứ Quân mà thuộc về Thìn Sứ Quân. Thìn Sứ Quân hiện đang là một trong ba Sứ Quân mạnh nhất, đã chiếm được một lượng lớn lãnh thổ trải rộng khắp Giang Đông Quốc, trong đó có Ngư Châu.

14 ngày trước, Ngư Châu xảy ra động đất, để lộ ra một mỏ Bạch Cương Thiết nằm sâu trong lòng đất. 2 tên này được cử đến đây để kiểm tra thật giả

Bạch Cương Thiết rất cứng rắn, có khả năng hấp thu và nâng cao nguyên khí, linh khí. Vì vậy thường được sử dụng để chế tạo Bách Thánh Khí. 2 tên này đã dò xét qua, nhận thấy trữ lượng kim thiết không hề nhỏ, có thể khai thác hàng chục năm với giá trị vô cùng lớn.

Muốn khai thác Bạch Cương Thiết không thể sử dụng phàm nhân, mà phải là Hoàng cấp trở lên mới được.

2 ngày nữa, 20 vạn đại quân sẽ tiến đến đây, mang theo đại pháo và Trận Pháp Sư để xây dựng một thành lũy vững chắc, mở rộng diện tích của Ngư Châu lên hàng chục lần.

Ngư Châu là một thị trấn gần biển, nhiều sông hồ, thuận tiện đi lại. Nhưng do xuôi về phía nam có Thanh Thiên Hải Thành đã xây dựng một cảng biển rất lớn, vì vậy Ngư Châu mới không có thuyền bè cập bến, khó phát triển.

Nhưng nếu Ngư Châu có 1 mỏ Bạch Cương Thiết, lại được thừa hưởng sự sầm uất của Thanh Thiên Hải Thành và được đầu tư mở rộng thì sau này sẽ có tiềm năng phát triển vô hạn, thậm chí vượt qua Thanh Thiên Hải Thành.

Thông tin thứ 2 Trần Lương quan tâm là cách nuôi dưỡng và điều khiển 7 con Huyết Độc Trùng. Huyết Độc Trùng chỉ ăn độc huyết để sống và tăng cường độc tính của nó.

Điều này đã phá hủy hoàn toàn ý niệm nuôi dưỡng độc trùng trong cơ thể hắn. Vì để có được độc huyết, Trần Lương sẽ phải luyện hóa các loại độc tố để máu hắn dần nhiễm độc. Nhưng cơ thể hắn lại là vạn độc bất xâm, huyết dịch của hắn sẽ phá hủy toàn bộ độc dược tiến vào, vì vậy tu luyện độc huyết là không thể nào.

Môi trường sống của Huyết Độc Trùng là trong huyết dịch và phải ở ngoài môi trường tự nhiên. Nếu đưa vào trong Không Thú, chúng sẽ bị suy yếu dần rồi chết, cho dù là chúng được ở trong vật chủ trong Không Thú cũng vẫn chết.

Điều khiển 7 con Huyết Độc Trùng không quá khó. Bọn chúng đã bị thuần hóa, lại không có trí tuệ. Trần Lương chỉ cần mang chúng rời xa chủ cũ, nuôi dưỡng chúng trong một thời gian là có thể sử dụng tinh thần lực điều khiển chúng.

Trần Lương không dùng được nhưng có thể cho người khác. Hắn quyết định cứ giữ lại dùng, sau này tính. Trước mắt để cho 7 con Huyết Độc Trùng quay trở lại cơ thể tên Huyết Độc Trùng Sư và trói kỹ lại, sau tính. Hắn có việc trước mắt rất gấp.

Trần Lương ra lệnh triệu tập tất cả Trưởng lão khách khanh và Võ Giác đến Ngư Châu ngay lập tức. Hắn cho Tiếu Ngạo về đưa đi cho nhanh. Mỗi lần vận chuyển, Tiếu Ngạo có thể đưa được 5 người đi cùng qua Không Gian Truyền Tống.Đồng thời Chu Minh cùng Ưng Sát thống lĩnh 9000 quân lính đi đến Ngư Châu.

Trần Lương quyết định lựa chọn Ngư Châu làm căn cứ chính của mình sau khi xem xét rất nhiều yếu tố.

Thứ nhất là ở đây có sông núi, đất đai trù phú, phì nhiêu.

Thứ hai, Ngư Châu diện tích bé, nhưng bao quanh nó lại là một vùng đất bằng phẳng, rộng lớn.

Thứ ba, giao thông thuận tiện, lại là cửa ngõ của nhiều tuyến đường huyết mạch. Sở dĩ Ngư Châu kém phát triển do không được chú trọng đầu tư, nguồn lực đổ dồn về Thanh Thiên Hải Thành cách đó 30 dặm.

Thứ tư chính là Bạch Cương Thiết

Thứ năm hắn cần có một nơi làm tổng bộ riêng, không phụ thuộc vào bên nào. Chi nhánh ở Hải Hãn Thành nằm dưới sự bảo hộ của Như Lão sẽ an toàn nhưng đồng nghĩa không hoàn toàn tự do.

Trần Lương gọi Truyền tin thạch báo cáo tin tức cho Như Lão. Nghe đến Bạch Cương Thiết, Như Lão cũng tiếc lắm, nhưng cũng đành chịu. Hiện giờ quân lực mỏng, lại chia đi đánh chiếm các nơi, cho dù lão sở hữu mỏ Bạch Cương Thiết cũng sẽ khó giữ.

Như Lão có được 10 năm yên ổn, lí do rất lớn là nhờ Hải Hãn Thành có trận pháp cấp 8 sơ đẳng bảo vệ. Ngư Châu hoàn toàn không có bất cứ trận pháp hay địa thế phòng hộ nào, lão mà ra đấy thì chỉ có chết.

Trần Lương lại khác, hắn có số lượng tiên nhân nhiều hơn Như Lão, có đại pháo mạnh hơn của Như Lão, lại là Trận Pháp Sư thiên tài và đủ thứ tài nguyên khác để có thể xây dựng một Ngư Châu tay trắng thành một nơi bất khả xâm phạm.

22 Trưởng lão khách khanh trong chốc lát đã có mặt đầy đủ. 10 năm thời bình, bọn hắn được tự do đi lại. Bây giờ chiến tranh toàn diện nổ ra, bọn hắn đều phải có mặt tại Hải Hãn Thành từ trước.

Trần Lương thông báo vắn tắt tình hình và tính toán phương án tác chiến. Đáng nhẽ Huyết Vô Thần phải có mặt ở đây trợ giúp Trần Lương, có điều hắn đang phải mang quân đi đánh trận nên không tới được. Huyết Vô Thần là người của Trần Lương, nhưng do tình huống ở Ngư Châu phát sinh đột ngột, nên cũng không thể trách hắn hay Như Lão lạm dụng.

Sau nửa ngày, bọn hắn có được 6 nhóm mưu kế, mỗi nhóm 6 mưu kế, tổng cộng 6x6 36 mưu kế, tương ứng với 36 đối sách cho 36 tình huống có thể xảy ra.

Nhóm mưu kế thứ 1, trước khi đại quân địch đến, chúng ta đánh chiếm Ngư Châu. Sau đó sẽ tiến hành 1 trong 6 mưu kế.

- Mưu kế thứ 1, nếu địch một đường thẳng tiến vào Ngư Châu, không có kiểm tra phòng bị. Chúng ta sẽ đứng trên tường thành, đợi địch vào đủ gần sẽ nã đạn pháo

- Mưu kế thứ 2, nếu địch cho thám tử đi trước kiểm tra, chúng ta sẽ giết thám tử rồi so đấu thẳng mặt

- Mưu kế thứ 3, nếu pháo của địch yếu hơn, chúng ta sẽ bảo vệ, hỗ trợ đại pháo

- Mưu kế thứ 4, nếu pháo của địch ngang bằng, chính ta so nhân lực
- Mứu kế thứ 5, nếu tiên nhân ta nhiều hơn, mạnh hơn, hãy dùng đại pháo cản chân đám lính dưới đất

- Mứu kế thứ 6, nếu kẻ địch hơn ta cả về pháo, và nhân lực. Chúng ta rút lui

Nhóm mưu kế thứ 2, không động đến Ngư Châu để quân địch chủ quan.

- Mưu kế thứ 1, nếu tướng địch tập trung ở nhiều chỗ, canh phòng có kẽ hở, ám sát tướng địch

- Mưu kế thứ 2,...

...

Người chủ trì, đóng vai trò nhiều nhất để ra được túi khôn 36 kế sách này là Võ Giác. Trần Lương vỗ vai hắn, khen

"Hay lắm Võ Giác. Ngươi khiến ta phải lau mắt mà nhìn. Không ngờ ngươi lại có tài quân sự như thế"

"Môn chủ quá khen. Khi ta còn là thiếu chủ trong gia tộc, các bậc trưởng lão thay nhau truyền dạy ta rất nhiều môn học, đặc biệt là kế sách chiến đấu chống lại kẻ thù. Ta đích thân ra trận cũng không ít, vào sinh ra tử cùng các chiến binh trong tộc. Nếu không có chút bản lãnh này, ta sớm đã tử trận sa trường" Võ Giác nói về gia tộc, thoáng có chút đượm buồn trong ánh mắt.

"Khi nào xong việc ở Giang Đông Quốc, ta sẽ giúp ngươi trả thù" Trần Lương an ủi. Tình cảnh của hắn cùng Võ Giác đều giống nhau, cả gia tộc bị người ta giết hại mà bản thân chỉ có thể chạy trốn.

"Đa tạ môn chủ. Giờ còn phiền ngài đi thám thính quân địch để chúng ta lựa chọn đối sách ứng chiến"

"Được. Chờ tin ta"

Cách đó hơn 1 ngày hành quân, 30 vạn đại quân của Thìn Sứ Quân do tướng cầm đầu là Trương Long Sát. Đi bên cạnh hắn là 9 tướng quân cùng 10 quân sư do Bạch Tú Thủy cầm đầu.

Bạch Tú Thủy tuổi đời còn trẻ nhưng đã bước lên hàng ngũ chỉ huy, được giao trọng trách toàn quyền điều quân, cho thấy được thiên phú quân sư của nàng thuộc hàng tuyệt đỉnh. Nàng chính là học trò ưng ý nhất của Thái Bạch Tinh Quân, 1 trong 8 đại quân sư của Giang Đông Quốc.

Nàng không chỉ là quân sư, mà còn là Trận Pháp Sư cấp 6 tài năng. 9 quân sư còn lại, người cũng là Trận Pháp Sư, người lại là luyện đan sư, Luyện khí sư, Kỳ sư.

30 vạn đại quân này là tập hợp từ mấy thành gộp lại. Bạch Tú Thủy đã nhìn ra được ưu điểm tuyệt vời của Ngư Châu, lại thêm có mỏ Bạch Cương Thiết nên quyết định rời bỏ mấy thành kia, xây dựng Ngư Châu lớn mạnh, làm bàn đạp xâm chiếm Hải Hãn Thành.

Bạch Tú Thủy còn đang tiếc không thể xâm chiếm Hải Hãn Thành sớm hơn. Trong mắt nàng, Như Lão cùng Mùi Sứ Quân chỉ là một đám tàn binh, không tạo nổi sóng. Nhưng cũng cần sớm tiêu diệt kẻo có ngày chúng tạo ra sóng lật thuyền.

Lần dẫn quân này, nàng có đem theo 2 Trận Pháp Sư cấp 7. Chỉ cần bố trí xong trận pháp cấp 7 ở Ngư Châu, nàng sẽ chiêu mộ thêm cao thủ, lập kế sách đánh Hải Hãn Thành.

Bạch Tú Thủy lấy Truyền tin thạch ra gọi cho Luận Kha, vẫn không được.

"Vẫn không gọi được Luận Kha sao?" Trương Long Sát hỏi

"Không gọi được. Theo tin tức gần nhất, Mùi Sứ Quân cho 1 tên Hoàng cấp võ giả đến điều tra nhưng không thu được bất kỳ thông tin gì. Không hiểu 2 tên này gặp phải vấn đề gì mà không liên lạc được. Chả nhẽ 1 bên khác có được thông tin về Bạch Cương Thiết nên đã ra tay giết chết 2 người kia?" Bạch Tú Thủy lẩm bẩm như tự nói với mình

"Bọn hắn đã được lệnh là chỉ đối phó với phàm nhân. Gặp tiên nhân thì ẩn nấp và báo tin cho ngươi. Làm sao có người có thể giết bọn hắn trước khi bọn hắn kịp báo tin?"

"Đấy chính là vấn đề. Chỉ sợ chúng ta đến Ngư Châu sẽ gặp biến số lớn"

"Mọi biến số đều có thể giải quyết. Chúng ta là bên sớm nhất có tin tức về Bạch Cương Thiết. Không bên nào có thể điều động được một số lớn quân lính như này đến Ngư Châu trước chúng ta. 4 khẩu đại pháo, 10 tướng quân Huyền cấp võ giả, 20 Hoàng cấp phó tướng, 10 quân sư tài năng, 30 vạn binh lính được huấn luyện và trang bị tận răng.

Ngươi còn sợ cái gì" – Trương Long Sát tự tin nói

"Không phải ta sợ. Trách nhiệm của quân sư là dự đoán các khả năng có thể xảy ra. Và càng phải đề phòng khả năng xấu nhất.

Mai là đến Ngư Châu rồi. Để xem có chuyện gì" Bạch Tú Thủy nói

- ------

Hãy chờ xem 1 trận đánh không có trận pháp phòng hộ sẽ diễn ra như thế nào. Bên phía Trần Lương dường như yếu thế hơn hẳn

Chương 147: Sĩ khí luận

Thìn Sứ Quân đang ngày một gần Ngư Châu. Tướng quân Trương Long Sát bay trên cao đã nhìn thấy thấp thoáng tường thành.

Tuy có một chút nằm ngoài dự tính, nhưng Trương Long Sát vô cùng tin tưởng đội quân của hắn có thể giải quyết mọi vấn đề, chiến thắng mọi đối thủ.

Đội quân này đều là các binh lính được huấn luyện nhiều năm, có kinh nghiệm chiến trường, không phải là những nông dân mới tập hợp.

Trần Lương sử dụng tinh thần lực quan sát toàn bộ quân địch, không tìm thấy một kẽ hở nào để hắn có thể đánh lén.

Đi phía cuối đoàn quân là một đoàn xe ngựa, có lính điều khiển và lính ngồi quay ra phía sau quan sát, đề phòng có kẻ địch bay trên cao tập kích từ phía sau.

Tất nhiên nếu là bản thân hắn đánh ra công kích thì tiêu diệt chả được mấy người, cái hắn muốn là sử dụng đại pháo để đánh lén. Khả năng thành công rất thấp nhưng hắn muốn thử xem sao.

Trần Lương từ một phương hướng phía sau, nập tại một sườn núi, lấy ra đại pháo.

Thời gian khởi động đại pháo là nửa nén nhang, thời gian kích hoạt bắn là 4 hơi thở. Thời gian khởi động tuy lâu nhưng không phải là vấn đề vì có thể kích hoạt từ trước khi bắn nửa canh giờ. Điểm hạn chế lớn nhất của đại pháo là trong thời gian kích hoạt không thể di chuyển.

Trần Lương vừa lấy ra đại pháo, ngay lập tức Trương Long Sát cùng 2 tướng khác đã nhận ra.

"Có sát khí" Trương Long Sát hét lên, quay người nhìn về phía sau.

Trần Lương kích hoạt đại pháo. Phía trên đại pháo bắt đầu hình thành 1 chiến tượng. Thời gian kích hoạt chính là thời gian để chiến tượng thành hình, kéo dài 4 hơi thở.

"Tấn công" Vừa nhìn thấy dị tượng, Trương Long Sát đã biết ngay có đại pháo được kích hoạt sắp bắn về phía đại quân của hắn.

10 tướng quân riêng phần mình đánh ra võ kỹ về phía Trần Lương trong khi đại pháo mới kích hoạt được 2 hơi thở. Trừ khi hắn có thể chặn hết cả 10 võ kỹ, còn không, các võ kỹ sẽ khiến đại pháo bị quăng quật, trạng thái kích hoạt của đại pháo sẽ bị hủy bỏ.

Trần Lương thở dài, thu đại pháo vào Không Vật. Hắn cũng biết đại pháo chỉ sử dụng để tấn công vật đứng yên, ví dụ như trận pháp, hay lại như đại pháo của địch. Còn chiến đấu bình thường, rất hiếm có trường hợp sử dụng được.

Tiếu Ngạo đứng bên cạnh đã sớm có chuẩn bị, võ kỹ của địch vừa tới, 2 chủ tớ bọn hắn liền xuất hiện tại cách đó mấy trăm trượng.

"Kẻ địch vừa có đại pháo, lại vừa là Không gian thuộc tính, phiền phức rồi đây" Bạch Tú Thủy đứng cạnh Trương Long Sát nói

"2 kẻ Luận Kha sợ là lành ít dữ nhiều" Trương Long Sát nói

Trần Lương di chuyển, trở về bên đám Trưởng lão khách khanh, thuật lại tình hình.

"Ta đề nghị rút quân. Kẻ địch mạnh hơn quá nhiều" Một nam tử trung niên lên tiếng

"Ta cũng nghĩ vậy, quay về bàn bạc với Huyết Vô Thần, tập hợp thêm lực lượng mới có thể đối kháng"

"Đồng ý. Nơi đây cho dù tiềm năng, nhưng còn quá hoang sơ, cần nhiều thời gian xây dựng và cũng cần nhiều năm mới bố trí được trận pháp phòng hộ. Chúng ta cho dù chiếm được cũng cần để lại rất nhiều cao thủ để canh giữ, quá lãng phí. Trong khi quân ta lực lượng đang vừa yếu, vừa mỏng. Sau khi Huyết Vô Thần thành công chiếm đóng những thành kia, chúng ta cũng cần đưa người đến canh giữ, làm sao có đủ người bảo vệ Ngư Châu"

Tất cả ý kiến đưa ra đều là rút lui. Trần Lương rơi vào trầm tư. Quả thật bọn hắn nói đúng, năng lực hiện tại của Khai Thiên Môn và Mùi Sứ Quân còn chưa đủ để đối kháng 30 vạn đại quân và chiếm giữ Ngư Châu, khai thác Bạch Cương Thiết.

"Chúng ta có đại pháo, chỉ cần bảo vệ đại pháo thành công, sẽ tiêu diệt được số lớn quân địch" Trần Lương nói

"Chúng ta có pháo, địch cũng có pháo. Pháo của ngươi rất mạnh, nhưng chúng ta chưa biết pháo địch như nào. Chỉ cần pháo địch chống lại được pháo của ngươi, vậy chẳng phải chúng ta sẽ đối đầu với 30 tiên nhân cùng 30 vạn đại quân sao. Trong 30 vạn đại quân, bọn chúng chỉ cần tách ra mấy ngàn chiến thuyền bay lên hợp công cùng 30 tiên nhân. Vậy chẳng phải chúng ta rơi vào chỗ chết sao" Người thứ nhất phản pháo

"Đúng vậy, đâu phải ai cũng có Đại Địa Ngưu Ma Vương như ngươi để chạy trốn" trưởng lão thứ hai nói ra 1 câu khiến không khí nghị sự trở nên căng thẳng

"Đám vô ơn các ngươi" Trần Lương tức giận nói "Nếu không có ta cứu các ngươi ra, giờ các ngươi vẫn còn bị giam nhốt trong Ác Nhân Cốc. Chỉ vài chục năm nữa sẽ chết rục xương trong đấy. Đánh nhau còn chưa chắc thắng thua đã vội gào ầm lên!"

"Ta gào ầm lên thì đã sao. Ngươi cứu bọn ta để bọn ta làm việc cho ngươi, không phải để chịu chết thay ngươi. Ta thà bị hủy 5 phần 100 thánh hồn, còn hơn là đi chết"

"Nói đúng lắm. Ngươi bảo bọn ta phục vụ 200 năm rồi thả tự do. Ai biết được ngươi sẽ cho bọn ta đi chết trước đó hay không" Một nữ tử lên tiếng

Nữ tử vừa nói xong, cả đám Trưởng lão khách khanh quay qua nhìn Trần Lương. Hắn cũng đang cứng họng không biết phải nói sao. Hắn là thực tâm muốn thả mấy người này sao 200 năm, nhưng đâu ai biết được, hắn cũng không có cách chứng minh.

Hơn nữa, trước đây hắn nghĩ vậy, bây giờ hắn vẫn nghĩ vậy, nhưng 10 năm, 100 năm sau, không chắc hắn sẽ còn nghĩ vậy.

"Bọn ta đã thống nhất, chỉ giúp ngươi những việc nắm chắc phần thắng, rủi ro thấp, an toàn cao. Ngươi nên hảo hảo suy nghĩ. Những năm qua, Khai Thiên Môn đối xử bọn ta không tệ. Bọn ta cũng muốn giúp sức cho Khai Thiên Môn, ngươi đừng để bọn ta phải thay đổi suy nghĩ này" Một lão giả râu tóc bạc trắng lên tiếng.

"Thôi được, chúng ta rút lui" Trần Lương quyết định

Hắn cũng hạ lệnh cho Ưng Sát đem quân quay trở lại Hải Hãn Thành.

"Mới đầu đã khó khăn như này rồi. Không biết ta còn có thể đi bao xa" Trần Lương ngồi trên lưng Tiếu Ngạo bay trở về, gió mát thổi mặt, miên man suy nghĩ.

Ngoại trừ thất bại của Vô Cương do biến cố phát sinh ngoài dự đoán, đại quân của Huyết Vô Thần và Tả Thừa Vân đều tiến quân thành công, chiếm giữ thêm 6 thành.

Một nửa Trưởng lão khách khanh được điều đi trấn thủ các thành chiếm được. Nơi đó trận pháp đã bị phá hủy, chỉ có thể dựa còn con người để phòng thủ.

Lúc này Vạn Lan Nhu cùng các Trận Pháp Sư khác trong Trận Pháp Đường được điều đi đến các thành bố trí trận pháp. trận pháp của bọn hắn đều là trận pháp phòng thủ, vừa để tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian, lại vừa có lực phòng thủ cao.
Đội quân 1 vạn lính của Ưng Sát cũng không thể ngồi yên. Sau 3 lần đánh chiếm 3 thị trấn nhỏ, lúc này hắn đang dẫn 8000 quân tiến đánh một tiểu thành.

Tiểu thành này tên là Dự Châu, không thuộc Sứ Quân nào, cũng không được bảo hộ bởi thế lực lớn nào. Người mạnh nhất ở đây cũng chính là thành chủ, có tu vi Hoàng cấp. Tòa thành có 1 trận pháp phòng thủ cấp 4 bảo vệ.

Ưng Sát lấy ra 1 đại pháo để công phá trận pháp hộ thành. Đây không phải pháo của Trần Lương, mà là một đại pháo cấp thấp được Như Lão đưa để phá thành.

Bị nã pháo sớm muộn gì trận pháp cũng bị phá, đồng thời còn khiến cả 2 phía tổn hao Tinh thạch, thành chủ Dự Châu đứng trên tường thành, giơ 2 kiếm cắt chéo nhau.

Đây là hành động muốn thách đấu Anh Hùng Chiến.

Ưng Sát cho dừng nã pháo, cũng giơ lên 2 kiếm chéo nhau, bày tỏ đồng ý. Từ phía sau hắn, một người chắp tay nói:

"Đại nhân, xin cho Tôn Kiên ra trận"

"Được. Người đâu, ban rượu"

"Chúc Tôn đại nhân chiến thắng trở về" Chúng tướng giơ kiếm nói

Phía bên kia, cửa thành mở ra, một thân hình lực lưỡng cưỡi hắc mã tiến lên. Phía sau hắn chạy ra một binh lính tay cầm thấu thị cầu đưa tới cho Tôn Kiên. Ngược lại phía địch cũng được người của Ưng Sát đưa thấu thị cầu kiểm tra.

Mặc định Anh Hùng Chiến là dành cho phàm nhân. Ngươi có thể để 1 Luyện Thể Cảnh ra đánh với Cự Linh, nhưng nhất định không được cử ra Hoàng cấp.

Chiến binh cưỡi hắc mã có tu vi Cự Linh cảnh, Tôn Kiên cũng vậy. 2 Binh lính kiểm tra xong tu vi liền quay trở về quân đội của mình, để giành chiến trường rộng rãi cho 2 đại nhân.

Trận chiến rất nhanh kết thúc, Tôn Kiên tử trận.

Binh lính trên thành Dự Châu hò reo chiến thắng, tinh thần binh lính tăng cao kịch liệt

Phía bên này, Ưng Sát thong dong, nói:

"Tôn Kiên chủ quan khinh địch, chết không sai. Ai lên tiếp?"

Lời Ưng Sát nói, là học theo Huyết Vô Thần dạy về Sĩ Khí Luận. Trong Sĩ Khí Luận có viết:

"Tướng địch mới thắng, chê tướng ta cẩu thả, khinh địch.

Tướng địch thắng nhiều, chê quân sư bên ta bày trận không hợp lý.

Tướng địch luôn thắng, chê hắn hữu dũng vô mưu"

"Chu Mã xin ra trận trả thù cho Tôn Kiên" Chu Mã chắp tay nói

"Được, lấy đầu hắn về có trọng thưởng" Ưng Sát nói
Chu Mã sau khi kiểm tra xong tu vi, giơ đao về phía địch, nói:

"Báo danh đi, ta còn mang đầu ngươi về báo cáo"

"Thượng Tam Kiệt" Thượng Tam Kiệt vừa nói, vừa phi ngựa về phía Chu Mã, tay cầm Thanh Long Đao nặng 1000 cân nhẹ tựa lông hồng.

Sau 3 đao, đầu Chu Mã lìa khỏi cổ. Tiếng hô vang khắp Dự Châu. Sĩ khí binh lính Dự Châu cao tới cực điểm. Sĩ khí phía Khai Thiên Môn xuống thấp đến nỗi bọn hắn nhìn Thượng Tam Kiệt như một tôn chiến thần khổng lồ. Lúc này Dự Châu mở cửa thành đánh ra, chỉ sợ phái Khai Thiên Môn thương vong thảm trọng.

"Để ta lên" Ưng Sát đành đích thân ra trận. Nếu hắn cũng tử trận, Khai Thiên Môn thất bại không nghi ngờ.

"Ưng Sát lĩnh giáo Thượng Tam Kiệt" Ưng Sát chắp tay nói.

2 tướng giao phong kịch liệt. Thượng Tam Kiệt một đao mạnh mẽ chém xuống, bị Ưng Sát gạt ra nhưng vẫn đủ để chém đứt cổ hoàng mã của Ưng Sát.

Ưng Sát nhảy lên, cũng cường mãnh một đao bổ xuống. Thượng Tam Kiệt đỡ đòn không sao, nhưng hắc mã của hắn thì gãy chân quỵ xuống.

2 bên lùi lại, cách nhau 20 trượng.

"Khá lắm, khởi động kết thúc, ăn món chính nào" Thượng Tam Kiệt chuẩn bị đánh ra võ kỹ hàng đầu của hắn

Ưng Sát không nói không rằng, đánh ra Khoái Sát Đao phản công. Sau hàng chục năm rèn luyện, Khoái Sát Đao của hắn đã đại thành, tam phân quy nhất. Một hỏa đao hừng hực bổ ra, chống chọi với đao khí sắc bén của Thượng Tam Kiệt.

Hỏa đao đánh hủy đao khí nhưng chưa đến gần Thượng Tam Kiệt cũng đã tan biến mất. Ưng Sát lùi lại về sau 20 trượng, kéo dãn khoảng cách 2 bên lên gấp đôi.

"Ha ha, sợ chạy rồi sao. Chân ngươi có thể rời đi, nhưng đầu thì bỏ lại"

Thượng Tam Kiệt vận khí, quét đao từ dưới đất lên. Một thanh thổ đao khổng lồ từ dưới đất mọc lên, xé gió, rạch đất chém tới Ưng Sát.

Binh lính Khai Thiên Môn đứng cách xa trăm trượng vẫn cảm thấy rát cả mặt, khiến tinh thần bọn hắn lo lắng cùng sợ hãi đến tột cùng.

Ưng Sát vừa nhảy lùi lại, chân vừa chạm đất đã ngay lập tức chạy như bay về phía trước. Lí do hắn lùi lại là để có thêm khoảng trống thi triển Khoái Phong Vân.

Trong khi thổ đao vừa thành hình, Ưng Sát đã kéo gần khoảng cách 2 bên xuống còn 20 trượng.

Thổ đao vừa ra, hỏa đao cũng đã thành hình. Hỏa đao này khí thế cuồn cuộn, hỏa diễm ngập trời, là sự kết hợp của Khoái Sát Đao và Khoái Phong Vân, tăng sức mạnh của hỏa đao lên gấp nhiều lần.

Hỏa đao đập mạnh vào thổ đao, tạo ra một chấn động lớn, đẩy lùi cả Ưng Sát và Thượng Tam Kiệt ra sau. Thượng Tam Kiệt vừa trụ vững thân hành, cảnh tượng trước mặt hắn không khỏi mang đến cho hắn tột cùng kinh sợ. Không kịp phản ứng gì, hỏa đao đã đi qua người hắn, cắt Thượng Tam Kiệt ra làm đôi.

Cơ thể Thượng Tam Kiệt rời ra thành hai nửa trái, phải nhưng không có huyết dịch chảy ra. Vì tất cả huyết dịch trong cơ thể hắn đã bị hỏa đao đốt cháy hoàn toàn.

Binh lính phía sau Ưng Sát hô vang chiến thắng

"Ưng đại nhân vô địch, Ưng đại nhân vô địch"

2 trận thua trước đó được quét đi sạch sẽ, tinh thần binh lính lại lên cao vời vợi.

Phía bên Dự Châu, thành chủ tức giận, ra lệnh:

"Ngô Kiến Hy, hắn đã mệt mỏi rồi, ra lấy đầu hắn về đây"

"Đại nhân yên tâm, gần đây ta có đột phá, thực lực đã vượt trên Thượng Tam Kiệt"

"Rất tốt. Người đâu, ban rượu"

Ngô Kiến Hy không cưỡi ngựa ra ngoài, cho thấy hắn không muốn cận chiến mà đánh luôn món chính. Hắn vừa tu luyện đại thành 1 môn võ kỹ, muốn thi triển ngay.

Ưng Sát cũng không muốn tấn công thăm dò, trực tiếp thi triển võ kỹ mạnh nhất của mình là Khoái Sát Đao kết hợp Khoái Phong Vân.

Kết cục của Ngô Kiến Hy không khác gì Thượng Tam Kiệt, thân thể bị chẻ đôi, chết không kịp gáy.

Thành chủ Dự Châu tức giận, sĩ khí quân lính giảm đến cực đáy. Hắn từ trên cao bay khỏi tường thành, muốn loại bỏ Ưng Sát thật nhanh.

Ưng Sát tự biết thân biết phận, không dám đơn độc đánh với thành chủ nên chạy ra sau, trở lại cùng quân lính của mình. Quân lính thấy tình cảnh nguy cấp cũng xông lên hộ tướng.

Thành chủ từ xa chém xuống 1 kiếm. 6 thuộc hạ của Ưng Sát vừa vặn tới kịp chống đỡ kiếm khí cùng hắn.

Nhìn con mồi thoát khỏi tay, thành chủ quay về thành, ra lệnh xuất quân tiêu diệt địch. Ban đầu hắn không biết lực lượng địch, không biết đối phương có bao nhiêu tiên nhân nên không ra ngoài. Vừa rồi hắn tiến lên chủ yếu là muốn thăm dò. Hiện giờ hắn chắc đến 8, 9 thành kẻ địch chỉ có tên Ưng Sát kia có tu vi cao nhất là Cự Linh cảnh. Vậy thì xuất quân thôi.

Chương 148: Binh bất yếm trá

Nhìn thấy tên thành chủ quay về, Ưng Sát cùng với 6 hộ vệ thi triển Thất Tinh Bắc Đẩu. Đây là 6 người vừa là thuộc hạ, vừa là hộ vệ đi theo hắn từ những ngày đầu tiên học Thất Tinh Bắc Đẩu. Lúc này thi triển tự nhiên là thuần thục như nước chảy mây trôi.

Cổng thành mở ra, binh lính Dự Châu túa ra ngoài nhưng không hề giống ong vỡ tổ. Bọn hắn bước đi thành hàng thành lối, là binh lính được huấn luyện, không phải lũ gà mờ.

Thành chủ Dự Châu tin tưởng, với 10.000 quân lính của hắn, chỉ cần hắn nhanh chóng diệt trừ được tướng địch, ắt sẽ giành phần thắng tuyệt đối. Thậm chí xua quân đi chiếm liền 3 thành mà Quân Khăn Vàng vừa chiếm được cách đây không lâu.

Đội quân của Ưng Sát tự xưng là Quân Khăn Vàng, riêng phần mình mở rộng thế lực. Tương lai sẽ sáp nhập với Mùi Sứ Quân.

2 đội quân xếp hàng đối diện nhau, thành chủ là người duy nhất bay trên cao, quần áo thổi phấp phới. Từ trên cao nhìn xuống, hắn cảm thấy bản thân cực kỳ ưu việt. Thành chủ chắp tay sau lưng, nói:

"Quân Khăn Vàng, các ngươi không có cơ hội thắng. Hãy nhìn xem, chỉ có ta ở đây là tiên nhân. Chủ tướng của các ngươi sẽ bị ta giết chết trong vòng 1 nốt nhạc. Kẻ nào đầu hàng được miễn tội chết"

"aaaaaaaaaaaa" Quân sĩ Dự Châu hô vang sau khi chủ tướng bọn hắn kết thúc bài phát biểu. Sĩ khí bên Quân Khăn Vàng cũng giảm đi nhiều.

Để đáp lại bài phát biểu của thành chủ Dự Châu, Ưng Sát không nói gì, chỉ nhẹ nhàng bước lên mấy bước, sau lưng hắn mọc lên 2 hỏa dực, là thần thông của hắn. Hình thái tinh linh của hắn là Phượng Hoàng Lửa. Hỏa dực vừa tăng nhiệt độ cho nguyên khí, vừa tăng tốc độ di chuyển cho hắn.

Bước lên 3 bước, Ưng Sát giơ đao lên. Một hỏa đao hiện trên đầu hắn, theo hành động một đao chém xuống của Ưng Sát, hỏa đao cường mãnh xông phá lao tới thành chủ.

Thành chủ cảm nhận được hỏa đao mạnh hơn trước, nhưng vẫn khinh thường không thôi, nhẹ nhàng chém ra 1 kiếm cản lại. Nào ngờ hỏa đao đâu chỉ mạnh hơn trước vài lần, mà là cả chục lần, phá hủy kiếm khí chém tới thành chủ, khiến hắn phải thêm 1 lần chém kiếm chống đỡ.

Trong khi thành chủ còn đang đơ người ngạc nhiên, một thuộc hạ của Ưng Sát nói lớn:

"Tiên nhân lại không bằng Phàm Nhân. Ngươi nên tự gọi mình là Hạ nhân"

Một tràng cười lớn phía Quân Khăn Vàng vang lên, sĩ khí tăng lên vun vút.

Cảm nhận được các binh lính đang nhìn mình, thành chủ thẹn quá, tức giận mở ra thần thông, chém xuống 1 kiếm. Ưng Sát vẫn tiếp tục sử dụng Khoái Sát Đao. Kết quả cả kiếm khí và đao khí đều nổ tung giữa trời.

"Không thể nào, ngươi chả nhẽ cũng có tu vi Hoàng cấp" Thành chủ Dự Châu như không tin vào mắt mình.

Ưng Sát bay lên cao. Chính xác hơn mà nói, hắn đạp không bay lên. Đại thành Khoái Phong Vân, Ưng Sát có khả năng đạp không mà lên. Lại thêm có hỏa dực giúp hắn, hắn gần như có thể bay lượn trên không. Chỉ khác là tiên nhân có thể đứng yên trên không, còn Ưng Sát phải liên tục di chuyển, đạp không.

"Tấn công" Ưng Sát giơ đao về phía trước, ra lệnh

"Tấn công" Thành chủ giơ kiếm về phía trước, hạ lệnh.

Trên trời, dưới đất đều diễn ra chiến đấu kịch liệt. Quân Khăn Vàng trước đó đã có 3 trận chiến nhưng đây mới là trận chiến khó khăn nhất từ trước đến nay. Quân số đối phương đông hơn, lại được rèn luyện bài bản.

Nhưng so về sức mạnh cá nhân thì mỗi cá nhân trong Quân Khăn Vàng lại mạnh hơn. Bọn hắn rất nhiều người được tuyển chọn ra từ Cửu Hùng Chiến Đài, có thiên phú cao hơn so với binh lính thông thường.

So về kỷ luật, chiến thuật điều quân và sức mạnh tổng thể, Quân Khăn Vàng cũng nhỉnh hơn do được rèn luyện bởi Huyết Vô Thần, với mục tiêu cho các trận đánh lớn. Còn thành chủ Dự Châu lại chỉ muốn bảo vệ thành của mình, không có ý nghĩ mở rộng thế lực, xâm chiếm Giang Đông Quốc.

Thành chủ biết Ưng Sát có tuyệt chiêu kết hợp giữa tốc độ và đao pháp, nên là tấn công liên tục, không cho đối phương có thời gian thực hiện. Tương ứng, thành chủ cũng không có thời gian vận khí đánh ra võ kỹ mạnh nhất của hắn.

Đánh nhau 1 thời gian, quân Dự Châu dần rơi vào hạ phong. Quân Khăn Vàng càng đánh càng hăng. Phía trên cao, 2 chủ tướng bất phân thắng bại.

Bỗng từ phía dưới bắn lên 2 đạo kiếm khí cực mạnh về phía thành chủ nhân lúc hắn vừa đánh ra võ kỹ đối đầu Ưng Sát. Thành chủ không kịp đón đỡ, chỉ có thể dựa vào áo giáp và nguyên khí hộ thân để phòng vệ.2 luồng kiếm khí đánh cho hắn văng ra xa, rơi xuống đất như chim trời trúng tên. 2 kiếm khí này xuất phát từ 2 người vốn thuộc Khai Thiên Môn, tu vi đã đạt tới Cự Linh cảnh từ lâu. Nhưng nếu chỉ do 2 người bọn hắn tấn công, sức mạnh chắc chắn không đủ hạ Hoàng cấp võ giả. Cả 2 bọn hắn đều đang được 6 người khác cũng thuộc Khai Thiên Môn từ lâu, sử dụng Thất Tinh Bắc Đẩu tăng sức mạnh.

Nhờ thuộc hạ đánh lén thành công, Ưng Sát nhanh chóng giết chết thành chủ, cắt lấy thủ cấp của hắn chiêu hàng binh lính địch. Binh bất yếm trá, chỉ cần giành chiến thắng thì không từ thủ đoạn.

Phía Dự Châu thiệt mạng 5000, còn 5000 quân, sau khi thấy thủ cấp thành chủ liền buông vũ khí đầu hàng. Bên Quân Khăn Vàng cũng không nhẹ nhõm gì, tổn thất 3000 quân, còn 5000 quân.

Binh lính Dự Châu được thực lực không tệ, sau khi tuyển chọn 1 lượt, Ưng Sát để lại Dự Châu 1000 lính hộ thành, còn lại chọn lấy 4000 quân gia nhập Quân Khăn Vàng.

Mỗi khi đánh chiếm 1 thành hắn đều làm vậy, tuyển chọn thêm lính gia nhập vào Quân Khăn Vàng của hắn. Số lượng hiện giờ kém hơn trước 1000, nhưng chất lượng lại tăng lên nhiều, tính ra chiến lực là gấp đôi ban đầu.

Ưng Sát chiếm giữ Dự Châu 1 thời gian để quân lính được nghỉ ngơi, thu thập lương thực, và chờ đợi chỉ thị mới từ Trần Lương.

Ngoài ra, do thành chủ cũ chết đi, thế lực mới tiến vào, Ưng Sát cũng cần thực hiện các hoạt động trấn an dân chúng, tránh cho người dân hoảng loạn rời thành, trị an giảm sút, nội loạn xảy ra.

3 thành trước đó mà Quân Khăn Vàng đánh thắng, vẫn để bọn hắn tự quản lý, chỉ cần nghe lệnh khi có yêu cầu là được.

Còn Dự Châu lớn hơn một chút, Quân Khăn Vàng sẽ cắt cử 1 người tiếp quản. Người này sẽ chiêu mộ, huận luyện thêm binh lính để tự bảo vệ Dự Châu, có thể yêu cầu giúp đỡ khi gặp địch.

Mùi Sứ Quân ban đầu thuận lợi khuếch trương thế lực, xâm chiếm lãnh địa là nhờ có một lượng lớn tiên nhân và những lãnh địa xâm chiếm có thực lực không mạnh.

Nhưng theo lãnh địa mở rộng, các tiên nhân và binh lính phàm nhân phải chia nhỏ ra cai quản các nơi trọng yếu. Lúc này đây, bọn hắn mới lộ ra nhược điểm của mình là quân lực không đủ, số lượng quá ít. Quân bảo vệ còn không đủ, lấy đâu ra người đi xâm chiếm lãnh địa khác.

Cái bọn hắn cần lúc này là đồng minh và tuyển thêm quân.

Muốn có đồng minh, muốn chiêu dụ được các cường giả, Mùi Sứ Quân phải chứng minh được sức mạnh của mình. Nhưng muốn có sức mạnh lại cần thêm quân. Một vòng luẩn quẩn khiến đám người Trần Lương, Như Lão, Huyết Vô Thần suy nghĩ mãi không thôi.
Hiện giờ, không tính các thành nhỏ, bọn hắn đã chiếm được 1 thành tầm trung khác, có diện tích rộng và dân số đông, cũng là một nơi tốt để tuyển quân và chiêu mộ cường giả. Đáng tiếc chỉ có 2 Hoàng cấp võ giả gia nhập, còn lại đều không có hứng thú với 1 đội quân mới nổi như Mùi Sứ Quân.

Thêm nữa, do chỉ là 1 đội quân mới nổi, nhiều thế lực nhỏ coi thường đám tàn binh le lói trong tro tàn. Bọn chúng, hoặc là không chịu đầu hàng khiến quân ta chịu tổn thất xâm chiếm, hoặc là đem quân tới đánh.

Danh tiếng, cái Mùi Sứ Quân cần lúc này chính là danh tiếng. Muốn có danh tiếng, phải đánh thắng 1 thành lớn. Mục tiêu được chọn chính là Kinh Châu

Kinh Châu, cố đô của Giang Đông Quốc. Hiện nay vẫn duy trì được danh tiếng vang xa, là điểm du lịch được yêu thích với nhiều thắng cảnh đẹp.

Kinh Châu đất đai màu mỡ, linh khí sung túc, sinh ra nhiều địa điểm có linh dược, yêu thú đông đúc. Đây cũng là lí do thu hút nhiều người đến thám hiểm, truy tìm bảo vật.

Kinh Châu gần biển, giao thương thuận lợi, có cảng biển lớn. Vì vậy kinh thương nơi đây cũng rất phát triển, tạo ra vô số việc làm và người giàu

Thời điểm dời đô, Kinh Châu vẫn đang rất phát triển cả về kinh tế, văn hóa, chính trị.

Có điều, quốc vương cho rằng thủ đô của một vương quốc không cần phải là nơi có kinh tế phát triển nhất, mà là nơi giúp nâng lên sự phát triển của cả vương quốc. Quốc vương thấy nên dời đô về vị trí trung tâm của vương quốc để thuận tiện di chuyển, thương mại và hỗ trợ với các vùng khác.

Lại thêm, thời điểm đó, đúng lúc Lai Châu, một vùng đất nằm gần trung tâm Giang Đông Quốc, được phát hiện có Long Mạch. Quốc vương cho rằng đây đúng là Thiên Đạo ủng hộ hắn dời đô nên đã nhanh chóng thực hiện.

Hiện Kinh Châu đang nằm dưới sự quản lý của Thân Sứ Quân. Với những lợi ích to lớn mà Kinh Châu mang lại, Thân Sứ Quân tự nhiên là bảo vệ vô cùng chặt chẽ. Chỉ riêng trận pháp hộ thành đã là cấp 8 sơ đẳng, thừa hưởng từ thời còn là cố đô. Bọn hắn chỉ mất chi phí bảo trì hàng năm.

Thời điểm lựa chọn mục tiêu là Kinh Châu, Trần Lương đã đích thân tới đây sống và điều tra trong 3 năm. Đồng thời sai người đi nằm vùng điều tra tại Công Khải Thành, nơi có Vạn Yêu Tiệm từng bắt giữ Ngạo Thiên.

Sau 3 năm điều tra, Trần Lương đã có được một số thông tin sơ bộ.

Trận pháp cấp 8 bao trùm diện tích trăm dặm.

Phủ Thành Chủ, chính là cố cung ngày trước, được bảo vệ bởi rất nhiều loại trận pháp. Có Ẩn Nặc Thuật, có Không gian trận pháp, có Huyễn ảnh trận pháp, có Phòng vệ trận pháp, có Công kích trận pháp, có Cấm bay trận pháp...

Không gian trận pháp lại chia ra nhiều loại. Có Không Gian Truyền Tống Trận để chạy trốn khi cần. Có Không Gian Đông Kết Trận để đảm bảo không có ai na di, truyền tống được vào bên trong hay ra ngoài. Không Gian Đông Kết Trận chỉ được tắt đi khi cần sử dụng đến Không Gian Truyền Tống Trận. Muốn đi vào Phủ Thành Chủ, chỉ có thể đi qua cửa chính hoặc cửa sau. Vì vậy Trần Lương muốn cướp lấy Mắt trận là không thể nào.

Nhân lực trấn giữ ở Kinh Châu, Trần Lương dự đoán tiên nhân tầm 50 người, binh lính tầm 50 vạn.

Muốn chiếm được Kinh Châu, cần vượt qua 4 lớp phòng thủ. Lớp đầu tiên là trận pháp phòng hộ, lớp thứ 2 là đại pháo, lớp thứ 3 là nhân lực, lớp thứ 4 là Phủ Thành Chủ.

Chỉ riêng trận pháp phòng hộ đã là cả 1 vấn đề, nhưng Trần Lương có cách giải quyết. Vấn đề nhân lực địch mạnh hơn, nhiều hơn thì hắn chưa tìm được đối sách nào. Như Lão không có cách, Huyết Vô Thần cũng không.

Trần Lương tiếp tục tìm kiếm đối sách thêm 1 năm. Công phá Kinh Châu cố nhiên khó, cho nên từ trước đến nay Kinh Châu đều do Thân Sứ Quân cai quản, chưa từng đổi chủ.

Trần Lương không tiếp tục ở lại Kinh Châu mà đi thăm dò các địa điểm xung quanh Kinh Châu. Cuối cùng, hắn lựa chọn đến gặp Thành chủ Công Khải Thành.

Trong 4 năm này, Huyết Vô Thần tiếp tục cùng thuộc hạ của Như Lão, cùng đám Trưởng lão khách khanh chiếm đóng nhiều nơi

Cũng trong thời gian này, Vạn Lan Nhu rời khỏi Khai Thiên Môn.

Chương 149: Kế Tiêu Binh – Binh Pháp Tôn Tử

Trần Lương định đi đến Công Khải Thành nhưng giữa đường nhận được tin báo của Võ Giác, đành trở về Khai Thiên Môn đàm luận một chút chính sự.

Đại diện 1 Trưởng lão khách khanh đứng lên nói:

"Trưởng lão khách khanh có 22 người. Bỏ qua Như Lão là người của Giang Đông Quốc. Không tính Huyết Vô Thần vì hắn yêu thích đánh trận, tự nguyện cống hiến nơi sa trường. Còn lại 20 người bọn ta.

Tuy là nói ngươi có ân cứu mạng. Tuy là nói bọn ta chấp thuận để ngươi sai khiến 200 năm. Tuy là bọn ta được đãi ngộ không tồi. Nhưng ngươi cũng không thể để bọn ta suốt ngày tham gia chiến trường, ngày đêm đánh trận, nay sống mai chết như vậy được.

Hôm qua Mùi Sứ Quân bị phục binh tấn công, tử trận mất 2 Trưởng lão khách khanh. 18 người còn lại đều thống nhất muốn bàn bạc lại với ngươi. Bọn ta vốn dĩ đồng ý làm thuộc hạ của ngươi, vì nghĩ môn phái của ngươi cũng giống bao môn phái khác, chú tâm làm ăn. Thỉnh thoảng có đánh nhau nhưng không đến nỗi ngày nào cũng sinh tử chiến thế này.

200 năm chiến tranh thì khi kết thúc, không biết còn sống được mấy người, hay là không còn ai.

Bọn ta không chấp nhận chuyện này. Nếu chuyện này vẫn tái diễn, bọn ta dù phải phá hủy tâm thệ, dù bị phá hủy 5% thánh hồn cũng sẽ cùng nhau rời đi"

"Được rồi, vậy các ngươi muốn thế nào?" Trần Lương hỏi

"Muốn sống, muốn được an toàn, không phải ngày ngày đi đánh trận. Ngươi sắp xếp như nào cũng được, miễn là an toàn"

"Thôi được. Ta có 1 đề nghị như này. Sắp tới có 1 trận đánh. Các ngươi giúp ta thắng trận này, giảm cho các ngươi mỗi người 50 năm phục vụ"

"Tức là...?"

"Tức là chỉ còn phục vụ 150 năm"

Đám Trưởng lão khách khanh nhìn nhau, một người lên tiếng

"Không được. 100 năm tới lúc nào cũng đánh trận thì sớm muộn cũng chết. Cái bọn ta muốn là một chút an toàn từ giờ đến khi hết hạn với ngươi"

"Các ngươi dù gì cũng đều ngộ Đạo thành Tiên, sao ý chí yếu nhược vậy? Hở tí sợ chết, hở tí đòi an toàn?" Trần Lương cau mày nói

"Bọn ta không sợ chết. Chúng ta đều là những người vào Ác Nhân Cốc, xông pha hiểm nguy, đối mặt sinh tử. Nhưng đó đều là bọn ta làm cho chính mình. Còn đây là làm cho ngươi. Sau 150 năm, tất cả những gì bọn ta làm, đều là ngươi hưởng. Vì vậy đương nhiên không thể sống chết vì ngươi"

"Ta không muốn đôi co, cho các ngươi thêm 1 điều kiện. Trận tới đánh thắng, cho các ngươi 50 năm bảo vệ tại nơi có trận pháp phòng hộ cấp 8"

"Tức là chỉ phải đánh trận khi trận pháp cấp 8 bị hủy?"

"Chính là như vậy. Đủ an toàn chưa?"

"Vậy sau 50 năm?"

"Sau 50 năm, các ngươi có 2 lựa chọn. Trong thời gian 50 năm, nếu ai mang về cho Khai Thiên Môn 1 Huyền cấp võ giả gia nhập môn phái, người đấy được tự do. 10 Hoàng cấp tính là 1 Huyền cấp, 10 Cự Linh, tính là 1 Hoàng cấp. Quy đổi như vậy, cứ 10 người tu vi dưới bằng 1 người tu vi trên.

Còn nếu không làm được thì tiếp tục tham gia đánh trận"

"Vậy nếu ngay ngày mai, ta giới thiệu cho ngươi 1 Huyền cấp võ giả gia nhập Khai Thiên Môn, vậy ta liền được tự do luôn?"

"Không, ngươi vẫn phải làm bảo vệ ở nơi có trận pháp cấp 8 trong 50 năm"

Đám người Trưởng lão khách khanh nhìn nhau bàn luận. Một người hỏi tiếp:

"Trận tiếp theo đánh nơi nào mà quan trọng vậy?"

"Kinh Châu" Trần Lương trả lời

"Kinh Châu! Nơi đó là cố đô Giang Đông Quốc, được bảo vệ nghiêm ngặt khác gì Hải Hãn Thành đâu, thậm chí là hơn. Kinh Châu tồn tại sừng sững bao năm không đổi chủ, chúng ta đánh làm sao được. Thậm chí ngay cả bước phòng vệ đầu tiên của Kinh Châu là trận pháp cấp 8, chúng ta cũng không qua được"

"Ngươi cũng hiểu rõ về Kinh Châu đấy" Trần Lương hơi ngạc nhiên

"Tất nhiên rồi, tham chiến ở Giang Đông Quốc, tất nhiên phải tìm hiểu nơi đây. Nếu không biết gì, mặc sức ngươi sai khiến thì chết lúc nào không hay"

"Trận pháp phòng hộ cấp 8, ta vẫn có cách phá hủy. Ngươi có thể yên tâm" Trần Lương nói

"Cho dù vậy, nhân lực bọn chúng cũng đông gấp đôi chúng ta" Vị trưởng lão tiếp tục hỏi. Mặc dù hắn không tin Trần Lương có thể phá hủy được trận pháp cấp 8, ngay đến cả Địa cấp võ giả còn không làm được.

"Nếu ta làm giảm nhân lực của chúng xuống còn một nửa thì sao?"

Đám Trưởng lão khách khanh lại chụm đầu vào bàn tán. Một người quay ra hỏi:"Chỉ có đám Trưởng lão khách khanh bọn ta ra trận xâm chiếm Kinh Châu?"

"Không, chúng ta sẽ dồn toàn bộ quân lực tấn công. Chỉ để lại vài người phòng thủ các thành"

"Được. Chúng ta đồng ý nếu ngươi làm được 2 vấn đề bên trên, phá hủy trận pháp phòng hộ và giảm đi một nửa binh lực trông coi thành"

Kết thúc cuộc học, Trần Lương đi tới Công Khải Thành.

Hắn không vội đi Phủ Thành Chủ mà tới gặp thám tử được cài cắm sống ở Công Khải Thành 4 năm trước.

Nghe thám tử nói hết hiểu biết của hắn về Công Khải Thành, Trần Lương mới đi tới Phủ Thành Chủ.

"Báo với tướng quân, có Thủy Kính Tiên Sinh bạn cũ tới thăm" Trần Lương nói với lính trông cửa

Một lát sau, tướng quân đích thân ra đón Trần Lương vào:

"Thủy Kính Tiên Sinh, ngài thật biết giữ lời. Đã nhiều năm như vậy vẫn còn nhớ lời hứa hẹn năm xưa"

"Haha, tướng quân vẫn còn nhớ ta, thật vô cùng vinh hạnh"

2 người vừa đi vừa nói. Tướng quân Phủ Thành Chủ tên là Trấn Khang, đã làm tướng quân ở Phủ Thành Chủ được trăm năm.

"Tam Nhãn Lang của Thủy Kính huynh thế nào rồi?" Trấn Khang vừa bỏ quả nho vào miệng nhai tóp tép, vừa nói

"Nó đã tiến hóa lên cấp 10, phát triển rất tốt. Lần này đến gặp tướng quân là muốn nhờ tướng quân giúp ta giảng hòa cùng Vạn Yêu Tiệm. Chiến đấu cùng bọn hắn cũng là một cách rèn luyện cho Tam Nhãn Lang, ta nên cảm ơn bọn hắn mới phải" Trần Lương mỉm cười nói

"haha, đều là người lớn cả, Thủy Kính huynh không ngại nói thẳng cho ta mục đích thật sự của chuyến đi này? Chắc không phải tự nhiên ngươi muốn làm hòa với Vạn Yêu Tiệm"

Trần Lương đặt cốc rượu xuống, nghiêm túc nói:

"Không giấu gì Trấn huynh, sắp tới ta muốn công chiếm Kinh Châu, cần nhờ Công Khải Thành giúp một chút sức lực"

"Công chiếm Kinh Châu! Không thể nào. Kinh Châu từ khi là cố đô đến nay, luôn nằm trong tay Thân Sứ Quân, vô địch phòng thủ, không thể công chiếm. Thế sự hiện nay, chỉ có những Sứ Quân đứng đầu như Thìn Sứ Quân mới có được năng lực đó" Trấn Khang ngạc nhiên trước ý đồ của Trần Lương.

"Trấn Khang huynh dường như nắm rõ tình hình binh lực hiện nay" Trần Lương hỏi

"Không dám nói là rõ, chỉ gọi là biết để đề phòng các loại tình huống phát sinh. Thứ lỗi, chuyện liên quan đến Kinh Châu, bọn ta không thể nhúng tay"
"Trấn Khang huynh vui lòng nghe ta nói hết. Ta không cần các ngươi tham gia đánh Kinh Châu, chỉ cần các ngươi điều động 30 tiên nhân, trong đó ít nhất phải có 10 Huyền cấp võ giả, đi đánh Mai Châu"

"Mai Châu cũng thuộc Thân Sứ Quân, nằm cách Kinh Châu 90 dặm, là vựa lúa cung cấp lương thực cho một nửa dân số Thân Sứ Quân. Ngươi hẳn là muốn bọn ta tấn công Mai Châu để Thân Sứ Quân điều động người từ Kinh Châu sang giải cứu. Từ đó ngươi dễ dàng đánh chiếm Kinh Châu hơn"

"Tại hạ rất thích nói chuyện với người thông minh. Nói ít hiểu nhiều" Trần Lương giơ rượu lên uống

"Kế Tiêu Binh, Binh Pháp Tôn Tử.

Nhưng vấn đề lớn nhất khiến các thế lực khác không đánh chiếm được Kinh Châu, giúp nó bình an bao lâu nay không nằm ở nhân lực bảo vệ, mà nằm ở trận pháp bảo hộ. Trận pháp bảo hộ Kinh Châu là cấp 8, vừa có thể công, vừa có thể thủ. Cho dù ngươi nã đại pháo cũng không thể phá hủy được nó.

Ta nghĩ phải cần đến lực tấn công tương Địa cấp hậu kỳ, nhiều lần tấn công mới có thể phá hủy trận pháp này"

"Huynh nói không sai, ta cũng đã đi thăm dò trận pháp đó rồi. Nhưng với tư cách là Trận Pháp Sư cấp 8, ta vẫn có tự tin phá hủy được"

"Ngươi là Trận Pháp Sư cấp 8!" Trấn Khang nhìn chằm chằm Trần Lương. Hắn tuy chưa gặp Trận Pháp Sư cấp 8 nào, nhưng những Trận Pháp Sư cấp 7 hắn từng thấy, đều là râu tóc bạc phơ, nào có trông trẻ măng như này.

"Bỏ qua, chuyện đấy không liên quan đến ta. Cái ta muốn biết là lí do gì ta phải giúp ngươi?" Trấn Khang mắt sắc như kiếm nhìn Trần Lương

"Theo tại hạ được biết, Công Khải Thành là chốn phồn hoa đô thị, bị nhiều bên dòm ngó. Thân Sứ Quân, Mùi Sứ Quân, Ngọ Sứ Quân, Dậu Sứ Quân và nhiều thế lực khác từng tấn công nơi đây. Trận pháp phòng hộ Công Khải Thành là cấp 7 hạ đẳng, nhiều lần bị đánh tan. May nhờ Phủ Thành Chủ hợp tác với các môn phái mới thành công đánh đuổi kẻ địch.

Tại hạ thấy phương pháp này rất hay. Cùng chia sẻ lợi ích, cùng cộng đồng chống địch. Ta vốn dĩ cũng muốn áp dụng cách này, nhưng các bên đều từ chối. Lí do rõ ràng là bọn ta không có danh tiếng, không chứng minh được thực lực nên họ không tin tưởng hợp tác. Đây cũng là lí do để ta đánh Kinh Châu.

Quay lại vấn đề của Công Khải Thành. Các ngươi không thể cứ mãi bị đánh, trận pháp bị phá hủy, nhân lực bị giảm bớt như này được. Sẽ có ngày các ngươi không gượng dậy được, hoặc đích thân 1 Đại tướng quân nào đó tới là các ngươi chết chắc"

"Và giải pháp của ngươi là...?" Trấn Khang hỏi

"Ta sẽ cải tạo trận pháp cấp 7 từ hạ đẳng lên cao đẳng giúp Công Khải Thành chỉ tốn Tinh thạch cũng có thể chống đỡ được các đợt tấn công từ bên ngoài"

Trấn Khang hít vào một hơi, lợi ích này với hắn quá dụ hoặc. Nếu có được trận pháp cấp 7 cao đẳng, còn phải ngày đêm lo bị tấn công nữa sao. Có được trận pháp cấp 7 cao đẳng là mong ước của cả hắn và thành chủ. Chỉ có điều bọn hắn không tìm được người có năng lực làm việc đấy.

"Làm sao ta tin được ngươi có thể tạo được trận pháp cấp 7 cao đẳng?"

"Thế này đi, ta để lại 100 Củ làm tin. Các ngươi tấn công Mai Châu, hoặc làm bất cứ việc gì, có thể tấn công thêm các địa điểm khác, miễn là giảm cho ta một nửa số quân đóng tại Kinh Châu. Xong việc ta đến giúp ngươi cải tạo xong trận pháp thì ta lấy lại Tinh thạch"

"Nhưng bên ta không có đủ nhân lực ngươi cần" Trấn Khang nói

"Cho nên ta mới bảo giúp ta làm hòa với Vạn Yêu Tiệm. Mà nghĩ lại thì cũng không cần. Ngươi đại diện thuê bọn hắn làm là được, không cần nói đến ta. Ngươi muốn thuê những bên nào tùy ngươi. Các ngươi sẽ tự bỏ tiền thuê.

Bù lại, chi phí mua tài liệu để cải tạo trận pháp, ta sẽ lo"

"Ngươi thuộc bên nào? Ta cần phải biết mình hợp tác với ai"

"Ta thuộc Mùi Sứ Quân"

"Ra vậy, cho nên các ngươi mới phải bỏ vốn lớn, mạo hiểm đánh Kinh Châu tạo dựng danh tiếng. Ta hỏi tiếp. Nếu ta không dẫn dụ được một nửa quân của Kinh Châu đi thì sao?"

"Nếu ngươi dùng 30 tiên nhân tấn công Mai Châu mà Kinh Châu không tiếp viện, ngươi sẽ chiếm được Mai Châu. Ngươi có thể bán lại cho bọn ta với giá 400 Củ. Hoặc ngươi có thể giữ luôn Mai Châu thì trả lại ta 100 củ đặt trước. Nhưng ta sẽ không cải tạo trận pháp cho Công Khải Thành

Có điều ta nghĩ khả năng cao là Kinh Châu sẽ tiếp viện. Bởi vì bọn hắn đều nghĩ giống ngươi và giống tất cả mọi người ở Giang Đông Quốc, là yên tâm về trận pháp cấp 8 sơ đẳng, đủ để bọn hắn ăn ngon ngủ yên"

"Vậy nếu Kinh Châu cho nửa quân đi tiếp viện mà bọn ta vẫn chiếm được Mai Châu thì sao?" Trấn Khang lại hỏi

"Thì đó là công của các ngươi. Các ngươi vẫn sẽ được giữ Mai Châu và ta vẫn cải tạo trận pháp cho Công Khải Thành"

"Một câu cuối cùng. Nếu ta thành công, còn ngươi thất bại? Giả như ngươi chết, lại giả như ngươi không phá được trận pháp của Kinh Châu"

"Vậy chỉ có thể cáo lỗi với Công Khải Thành. Ta sẽ bù thêm 100 Củ, tổng là 200 củ coi như chi phí thuê các ngươi làm việc"

"Được. Ta sẽ trao đổi lại với thành chủ rồi báo cho ngươi"

"Mong sớm nhận được tin từ tướng quân" Trần Lương nâng ly.

Chương 150: Đại tướng quân ra trận

5 ngày sau, Trần Lương nhận được tin từ Trấn Khang đồng ý giao dịch. Trần Lương hẹn đúng 12 ngày sau sẽ thực hiện kế hoạch.

12 ngày này, hắn cần thực hiện một chút chuẩn bị, đề phòng có biến

Thời điểm đã đến.

Mai Châu, Phủ Thành Chủ, vị thành chủ đang nằm phơi nắng, tận hưởng một ngày đẹp trời, yên bình. Nàng lên làm thành chủ đã được 25 năm, hiếm có khi nào tâm trạng tốt đẹp như hôm nay.

Đột nhiên hộ thành đại trận rung lắc dữ dội, kèm theo 1 tiếng nổ lớn vang lên. Không có nửa điểm chần chờ, nàng bay lên không trung, nhìn thấy lí do hộ thành đại trận chập chờn.

Cách đại trận 2 dặm, 3 khẩu đại pháo đang liên tục nã pháo vào Mai Châu của nàng. Mỗi khẩu đại pháo cần 9 hơi thở để bắn ra, vì vậy cứ 3 hơi thở lại có 1 tiếng pháo nổ vang lên.

Công Khải Thành không mang theo binh lính phàm nhân, chỉ có 30 tiên nhân tiến đánh Mai Châu để thuận tiện di chuyển, chạy trốn khi cần.

3 đại pháo bắn được một lúc, trận pháp hộ thành đã yếu đi một chút, 30 người bên Công Khải Thành cùng tham gia đánh phá hộ trận.

Nhìn thấy màn này, nữ thành chủ không khỏi lo lắng. Nàng lấy ra Truyền tin thạch gọi cứu viện từ Kinh Châu. Lí do khiến Mai Châu ít bị dòm ngó là bởi có Kinh Châu bên cạnh, quân lực mạnh mẽ. Cho dù kẻ địch chiếm được Mai Châu cũng sẽ nhanh chóng bị cướp lại.

Đứng gần Kinh Châu, đám Trưởng lão khách khanh nhìn rõ ràng 22 tiên nhân bay về phía Mai Châu cứu viện. Trần Lương đã thông báo kế hoạch chi tiết cho mọi người, nếu không có biến cố gì, mọi việc cứ thế thực hiện.

Chờ đợi nửa canh giờ, Chu Minh nhận được thông báo của thám tử ở Mai Châu nói người của Kinh Châu đã đến. Như Lão dẫn đầu đoàn quân tiên nhân bay về phía Kinh Châu, dừng lại trước cổng thành 2 dặm.

Trần Lương đứng phía sau thả ra 15 vạn đại quân. Số lượng phàm binh 2 bên quá chênh lệch, nên nếu 2 bên giao chiến phàm binh, các Hoàng cấp võ giả trong quân Mùi Sứ Quân sẽ xuống hỗ trợ

Binh lính vừa ra, phía bên Kinh Châu đã nổi trống lớn báo hiệu có địch. Trần Lương không quan tâm, kẻ địch cũng không vội vã. Bọn hắn chỉ đơn giản từ từ bay lên cao xem thế lực ngu xuẩn nào dám tấn công Kinh Châu.

Trần Lương lấy ra 4 đại pháo đặt dưới đất. 4 vị Hoàng cấp võ giả kích hoạt mỗi pháo cách nhau 1 hơi thở. Như vậy mỗi hơi thở đều có 1 đạn pháo nã vào trận pháp.

Trước khi bắn pháo, tinh thần lực của Trần Lương đã bám lấy từng phân điểm trên diện tích 4 dặm bề mặt trận pháp. Đại pháo bắn đến, rung động trong trận pháp khiến người của Kinh Châu có chút giật mình

"Mỗi một đạn pháo đều tạo ra tầng thứ này rung lắc trận pháp, cho thấy sức nổ của nó đã tiếp cận Địa cấp võ giả sơ kỳ" Một vị luyện đan sư cấp 7 nói

"Bọn hắn lại có đến 4 đại pháo như này, thật là có chút không ngờ" Một vị Trận Pháp Sư cấp 7 nói

"Sau hôm nay, cả 4 đại pháo đều thuộc về Thân Sứ Quân, thật đáng chúc mừng" Một vị Trận Pháp Sư cấp 7 góp vào.

3 vị tinh thần lực đại sư đều thuộc về đầu não trong Phủ Thành Chủ của Kinh Châu, rất có quyền ăn tiếng nói.

"Để xem bọn hắn có thể bắn đến lúc nào" Thành chủ Kinh Châu, Ngũ Hải nói. Hắn rất tự tin kẻ địch có bắn mỏi tay cũng không công phá được hộ thành đại trận của Kinh Châu đã sừng sững bao nhiêu năm nay.

Hộ trận có cả công và thủ. Công là đánh ra sấm sét. Có điều trận pháp chú trọng phòng thủ, nên là thủ cao, công yếu. Vì vậy Ngũ Hải không dùng trận pháp tấn công mà để kẻ địch tự do phá trận.

Sau khi bắn tổng công 8 đạn pháo, Trần Lương cùng 4 thuộc hạ mang đại pháo đi đến một nơi khác, tiếp tục bắn tới 1 vị trí khác trên trận pháp.

Vẫn là 8 đạn pháo được nã vào trận pháp, bọn hắn lại tiếp tục di chuyển. Đám người của Kinh Châu nhìn theo không hiểu đối phương muốn làm gì. Mãi sau vị Trận Pháp Sư cấp 7 mới đưa ra suy đoán:

"Nếu ta không nhầm thì đây là hành động nhằm tìm ra điểm yếu của trận pháp"

"Cái gì! Hắn muốn tìm điểm yếu của trận pháp cấp 8. Ta có nghe lầm không? Sao lại có hành động khó hiểu đến mức này" Một lão giả cạnh đó mặt khó hiểu, nói

"Chính ta cũng nghi ngờ suy đoán của mình. Cho dù là ta, cả đời cũng không tìm ra được điểm yếu của trận pháp cấp 8. Cho ta đặt tay vào điểm yếu cũng sẽ không nhận ra được khác biệt gì với phần khác của trận pháp. Theo lý mà nói, để nhận ra điểm yếu của trận pháp cấp 8, cần Trận Pháp Sư cấp 8 trở lên. Cả Giang Đông Quốc này, chỉ có mình Man Nhạc đại sư là Trận Pháp Sư cấp 8. Nhìn tên này... thôi bỏ qua. Chúng ta chờ xem kịch hay là được"

Sau 10 lần di chuyển, 5 người Trần Lương tiếp tục đi đến địa điểm thứ 12.

"Bùm Bùm Bùm Bùm Bùm Bùm Bùm Bùm"

"Vẫn không có, đi tiếp" Trần Lương ra lệnh

Bọn hắn đi tới địa điểm thứ 15, 16, rồi lại 17, 18.

"Bùm, Bùm, Bùm, Bùm, Bùm"

"Dừng lại" Trần Lương nói "Ta tìm thấy rồi". Hắn mở to mắt, mừng rỡ nhìn về 1 điểm trong không gian.

Trần Lương cho triệu tập đại quân ra phía Tây nam so với vị trí đóng quân lúc đầu. Hắn nói với các Huyền cấp võ giả:

"Điểm yếu của trận pháp chỉ to bằng đầu người. Ta sẽ đánh vào điểm yếu trước. Các ngươi sử dụng các loại võ kỹ có mũi nhọn tấn công theo ta"

"4 đại pháo, bắn cùng một lúc về 4 phía trên, dưới, trái, phải ngay cạnh điểm yếu"

"Như Lão, người tiến hành Thất Tinh Bắc Đẩu đi"

Như Lão nhìn ra phía sau, đưa mắt tới cho 6 người, bao gồm 3 Trưởng lão khách khanh, Hạ Tử Yên, Bá Lăng, Võ Giác. Đám Trưởng lão khách khanh không đủ tin tưởng nhau để thực hiện Thất Tinh Bắc Đẩu, vì vậy 7 người này là nhóm duy nhất thi triển Thất Tinh Bắc Đẩu tăng sức mạnh cho Như Lão.

Chờ đợi Như Lão hoàn thành Thất Tinh Bắc Đẩu, Trần Lương mới thi triển Đế Nhất. Có điều hắn không sử dụng toàn bộ nguyên khí trong cơ thể như những lần trước. Lần này, hắn điều động một lượng nguyên khí thấp nhất có thể, kết hợp với linh khí bên ngoài.

Đế Nhất này sức mạnh chỉ bằng một phần năm so với Đế Nhất hắn đánh ra trong Ám Vực.

Trần Lương đánh ra Đế Nhất vào trận pháp khiến trận pháp rung lắc tương tự như đại pháo bắn vào các chỗ khác. Đám người Kinh Châu đang không quá để ý vào trận pháp. Đợt rung lắc vừa rồi chỉ thoáng qua khiến tên Trận Pháp Sư cho rằng mình cảm nhận nhầm.

"Đánh đi" Trần Lương ra lệnh rồi đả tọa nghỉ ngơi. Hắn nuốt vào 1 đám đan dược phục hồi nguyên khí. Tiếp theo sợ là sắp có ác chiến xảy ra.

Rất nhanh, nhanh đến không ngờ, trận pháp cấp 8 thủng 1 lỗ nhỏ. Từ 1 lỗ nhỏ bằng đầu người, các liên kết trong trận pháp dần bị đứt gãy, lan ra toàn bộ trận pháp. Chỉ 4 hơi thở sau, một nửa trận pháp đã không còn. Sau 6 hơi thở, toàn bộ trận pháp liền biến mất.

Trận pháp biến mất hoàn toàn, không còn tác dụng phòng hộ hay tấn công, nhưng không phải bị hỏng toàn bộ. Trên thực tế, nhờ điểm yếu bị phá hủy, trận pháp chỉ bị hỏng một lỗ nhỏ, sửa chữa nhanh và dễ dàng hơn nhiều so với bị phá hoại thông thường.

Đám người đứng đầu Kinh Châu ngơ ngác, ngươi nhìn ta, ta nhìn ngươi rồi lại nhìn trận pháp. Ngay trước thời điểm trận pháp bị phá hủy, Ngũ Hải đã lấy ra Mắt trận khởi động trận pháp tấn công. Những đã quá trễ, trận pháp vừa đánh ra cột sét đầu tiên liền bị đại pháo đánh tan. Còn chưa kịp đánh ra cột sét thứ hai, điểm yếu đã bị đánh thủng.

Ngay khi điểm yếu bị phá hủy, tên Trận Pháp Sư cấp 7 đã tập trung toàn bộ tinh thần lực kiểm tra trận pháp, cảm nhận từng đứt gãy đang diễn ra mà không thể làm gì. Một loạt những cảm xúc lướt qua trong hắn. Có ngạc nhiên, có tuyệt vọng, có khó tin, có lo lắng.

Bên phía Mùi Sứ Quân, bọn hắn nhìn thấy võ kỹ của mình bay xuyên qua nơi từng có trận pháp phòng hộ mà mừng như điên. Tất cả không có dừng lại. Bọn hắn còn không tin bản thân có thể phá hủy được hộ thành đại trận đã sừng sững bao năm nay. Bọn hắn chém lung tung khắp nơi, để đảm bảo hộ trận đã thực sự không còn.

Bọn hắn chém lung tung, kiếm khi bay loạn xạ, phá hủy khắp nơi khiến đám người Ngũ Hải bừng tỉnh. Hắn tức giận bay lên đứng đối diện Như Lão, phía sau là các thuộc hạ bừng bừng tức giận.

"Như Lão, lâu không gặp" Tuy rất tức giận nhưng Ngũ Hải dù sao cũng là tướng quân, lại sống mấy ngàn năm, phong độ bá giả tự nhiên là vẫn có.

"Ngũ Hải, lâu không gặp" Như Lão từ tốn chào lại

"Không ngờ bọn ngươi lại phá hủy được trận pháp cấp 8. Nhưng các ngươi sẽ phải lấy mạng đền bù"

"Trước khi 2 quân giao chiến, ta muốn đánh với ngươi 1 đấu 1. Những năm qua ta có chút tiến bộ, muốn phục thù năm xưa" Như Lão nói

"Chúng ta đều đã là Thất huyệt, tịnh tiến lại có thể bao nhiêu, trừ khi ngươi đột phá lên Địa cấp?"

"Lão phu vẫn chỉ là Huyền cấp. Trước khi chết có thể lên được Địa cấp hay không vẫn rất khó nói"

"haha ta cũng không tin lão có thể vượt mặt ta. Được, trước khi chết, cho ngươi thỏa ước nguyện" Ngũ Hải sảng khoái chấp nhận

"tướng quân, cẩn thận có bẫy" Thuộc tướng đứng cạnh Ngũ Hải, nói

"Không sao, có người ấy ở đây, ngươi còn lo điều gì" Ngũ Hải nói nhỏ

Hắn nhìn mọi người, nói: "Tất cả các ngươi lui xuống"Phía bên Mùi Sứ Quân, mọi người cũng lui ra xa nhường chỗ cho 2 cao thủ phô diễn sức mạnh.

Như Lão không nói nhiều, trực tiếp chuẩn bị đánh ra võ kỹ mạnh nhất của hắn. Phía bên kia, Ngũ Hải không có nửa điểm coi thường đối thủ, cũng chuẩn bị thi triển võ kỹ mạnh nhất.

Một quyền một kiếm lao vào nhau. Tưởng chừng sẽ có một vụ nổ vang giữa trời hay một sự giằng co khốc liệt giữa không trung. Nhưng không, Kiếm khí của Như Lão dễ dàng xẻ đôi quyền khí lao tới tấn công Ngũ Hải.

Ngũ Hải vội vã vung quyền chống đỡ nhưng không ăn thua, nhận lấy trọng kiếm chém hắn văng xa trăm trượng.

"Tướng quân!" Đám thuộc hạ hét lên, lao về nơi Ngũ Hải rơi xuống. Hắn chưa chết nhưng trọng thương đến thổ huyết. Cơ thể gắng gượng đứng dậy nhưng sợ là khó tiếp tục tham chiến.

Mọi người, bao quát cả Mùi Sứ Quân và Thân Sứ Quân đều ngạc nhiên nhìn Như Lão.

Trần Lương nở một nụ cười đậm trên gương mặt, nói với đám Trưởng lão khách khanh:

"Các ngươi thấy sức mạnh của Thất Tinh Bắc Đẩu chưa"

"Tuyệt vời. Trận này chúng ta thắng chắc rồi" Tiên Cô. Nàng không biết đến cái gì gọi là Thất Tinh Bắc Đẩu, nhưng có vẻ rất mạnh.

Đám người Mùi Sứ Quân tâm tình lên cao chín tầng mây, vừa phá hủy được trận pháp cấp 8, vừa có người dẫn đầu dễ dàng hạ gục tướng địch. Vậy còn lo lắng gì nữa.

"Gian trá, ngươi đã là Địa cấp" Phó tướng của Ngũ Hải tức giận chỉ tay về Như Lão, quát

"Ta mà lên Địa cấp thì một chiêu vừa rồi đã giết chết hắn"

"Là gì không quan trọng. Tiếp theo để ta làm đối thủ của ngươi" Một giọng nói từ Phủ Thành Chủ, hay chính là cố cung vang lên.

Người cất tiếng là một đại hãn, vai năm tấc rộng thân mười thước cao. Như Lão vừa nhìn thấy người này đã không giấu nổi sự kinh ngạc, thốt lên

"Đại tướng quân Khả Hãn"

Vừa nghe danh xưng Đại tướng quân, cả đám người Mùi Sứ Quân tâm trạng vừa lên mây đã lập tức ngã xuống đáy vực.

Đại tướng quân, cả Giang Đông Quốc dân số lên tới trăm ngàn vạn người, chỉ có được 12 Đại tướng quân tương ứng với 12 Địa cấp võ giả.

Như Lão đã là Huyền cấp thất huyệt mấy trăm năm nhưng vẫn chưa nhìn thấy cánh cửa bước vào Địa cấp. Lão được Thất Tinh Bắc Đẩu tăng sức mạnh lên 9, 10 lần nhưng tự thấy vẫn khó là đối thủ của Đại tướng quân Khả Hãn.

Một mình Đại tướng quân thôi cũng coi như có trặm vạn hùng binh nơi đây. Kinh Châu lúc này đã trở thành hang hùm với đám người Mùi Sứ Quân.

"Đại tướng quân, sao ngươi lại ở đây?" Như Lão hỏi

"Kinh Châu có cố cung, là nơi ở rất tốt, sao ta lại không được ở đây?" Khả Hãn điềm nhiên đặt ngược lại câu hỏi

Như Lão im lặng, Khả Hãn nhìn vê phía Trần Lương vẫn đang ngồi luyện hóa đan dược, nói tiếp: "Kỳ thật ta rất kinh ngạc các ngươi lại có thể phá được trận pháp cấp 8, dường như công lao thuộc về tiểu tử kia"

"Hắn là ta mang từ bên ngoài về giúp khôi phục lãnh địa của Hải Hãn Đại tướng quân" Như Lão hơi cúi đầu nói, tỏ sự kính trọng tới Khả Hãn

"Khôi phục lãnh địa của Hải Hãn mà ngươi lại đi chiếm Kinh Châu của ta!?" Khả Hãn Đại tướng quân quát lên.

Như Lão không biết đáp lời ra sao. Cho dù là đối địch thì trước mắt hắn vẫn là Đại tướng quân, vẫn là cấp trên của hắn, Như Lão không dám có nửa điểm hỗn láo.

"Đây là chiến tranh, tự nhiên là bọn ta phải đi xâm chiếm các nơi khác" Huyết Vô Thần nói xen vào

"Câm miệng, ngươi còn không có tư cách nói chuyên với ta" Đại tướng quân vừa quát, vừa lấy tay làm kiếm, chém về phía Huyết Vô Thần.

Như Lão vội vàng chém xuống 1 kiếm chống đỡ. Kiếm của lão là 1 Thiên Thánh Khí hạ phẩm, tăng lên 8 lần lực công kích

"Giỏi lắm, ngươi lại có thể đỡ được 1 kiếm của ta. Không ngờ chỉ mấy chục năm không gặp, ngươi đã lên tới trình độ này. Vậy để ta lãnh giáo bản lĩnh thực của ngươi" Đại tướng quân lấy ra vũ khí của mình, 1 thanh kiếm phẩm cấp Thiên Thánh Khí trung phẩm, tăng lên 11 lần lực công kích.

"Ngươi là Đại tướng quân, lại là Địa cấp võ giả, đừng ỷ mạnh hiếp yếu như vậy" Trần Lương đã nghỉ ngơi xong, bay lên đứng cạnh Như Lão.

Ở bên cạnh hắn là Ngạo Thiên. 10 năm sống ở Thiên Đãng Sơn Mạch, không biết nó đã phát triển đến mức nào.

- ----------

Chương sau sẽ có 1 màn bẻ lái vô cùng ngoạn mục. Ai đoán được chuyện gì không?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau