TA LÀ ÁC NHÂN, AI LÀ THIỆN NHÂN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta là ác nhân, ai là thiện nhân - Chương 136 - Chương 140

Chương 136: Lời ta nói chính là đạo lý

Trần Lương dùng đến phương án thứ hai hắn nghĩ tới.

Lựa chọn một bộ trang phục xa hoa lộng lẫy, trông như một phú thương giàu có, Trần Lương hiên ngang lẫm liệt đi vào cửa tiệm treo bảng ghi 3 chữ "Vạn Yêu Tiệm"

Nhìn thấy phú ông đến, gia nhân tươi cười đi đến hỏi "Quý khách cần mua yêu thú gì? Cửa tiệm chúng tôi loại nào cũng có"

Trần Lương liếc mắt hỏi "Loại nào cũng có? Có yêu thú cấp 11 không?"

Gia nhân ngượng cười: "Ha ha, quý khách nói đùa. Trên cả Cửu Giới này, không có bất kỳ chỗ nào bán yêu thú cấp 11"

Trần Lương vừa đi ngắm nghía các kệ hàng, vừa hỏi thăm "Hiện giờ các ngươi có đồ vật nào là tốt nhất, đắt nhắt?"

"Những đồ tốt nhất không có ở ngoài này mà phải vào bên trong. Có điều chỉ có khách quen của tiệm mới được vào, mong quý khách thông cảm"

"Làm thế nào để trở thành khách quen?"

"Mỗi khách nhân mua trên 5 vạn Tinh thạch đều sẽ được cấp thẻ xanh để trở thành khách quen của tiệm"

"Đơn giản" Trần Lương lấy ra 5 củ đưa cho gia nhân, nói "Chỗ này có cái gì tốt nhất, lấy ra ta mua. Xong đưa ta thẻ xanh"

"Có ngay, có ngay. Quý khách xin đợi một chút" Gia nhân vui mừng cầm 5 viên Tinh thạch cấp 3 đi lấy đồ

Gia nhân đi ra, đưa cho Trần Lương 3 viên nội đan, giới thiệu "Đây là nội đan của Tu La Hải Sư, yêu thú cấp 8. Đây là nội đan của Đam Khinh La Thử và Cuồng Tiếu Hồng Nhím, yêu thú cấp 7. Ba nội đan này vừa đủ giá trị 5 củ, là 3 thứ giá trị nhất ở tiệm ngoài này"

"Được" Trần Lương thu nội đan vào Nhẫn không gian "Có thể vào trong chưa"

"Tất nhiên, tất nhiên, xin mời theo tiểu nhân" Gia nhân đưa cho Trần Lương một thẻ xanh rồi dẫn hắn đi qua 1 hành lang dẫn xuống mặt đất

Trong mật thất, Trần Lương nhìn thấy rất nhiều bộ phận yêu thú, có cánh, có đầu, có đuôi, có xương, có tim...

Ở một phía, còn có một loạt các loại bảng tên dựng trên 3 hàng kệ dài. Trần Lương mới hỏi:

"Những bảng tên kia là sao?"

"Đó là những yêu thú còn sống, được tiệm ta nuôi nhốt ở một nơi bí mật. Quý khách có nhu cầu, chỉ cần đặt một khoản tiền cọc rồi đúng ngày hẹn đến lấy"

"Ta muốn tìm một con Tam Nhãn Lang còn sống, các ngươi có không?"

"Trên đây là tất cả các yêu thú còn sống của bổn tiệm. Nếu không có, tức là không có" Gia nhân chỉ tay vào đống bảng tên, không có tên Tam Nhãn Lang nào.

Trần Lương lựa chọn mua xác của 1 con yêu thú cấp 9 hoàn chỉnh rồi nhắn với gia nhân:

"Đây là Truyền tin thạch của ta, nếu bắt được Tam Nhãn Lang, các ngươi báo tin cho ta. Giá cả dễ nói"

"Tiểu nhân sẽ ghi lại yêu cầu của quý khách" Vừa nói, hắn vừa lấy ra 1 quyển sổ, viết lên đó yêu cầu của khách có thẻ xanh rồi dán tờ giấy lên 1 cái bảng.

Trần Lương rời đi, đợi 3 ngày vẫn chưa thấy có thông tin gì, cho thấy Cổ Điêu Phái không có ý định bán ra Tam Nhãn Lang lúc này. Có thể bọn hắn để dùng cho nội bộ. Có thể bọn hắn chờ nuôi Tam Nhãn Lang tiến hóa lên cấp cao nhất để bán ra được giá cao. Nhưng dù thế nào, hắn cũng không có thời gian thêm để chờ đợi.

Phương án chuộc lại Tam Nhãn Lang bất thành. Trần Lương đành sử dụng đến kế sách cuối cùng.

Cưỡi Tiếu Ngạo trở về Hải Hãn Thành, Trần Lương huy động đám người Trưởng lão khách khanh theo hắn đi đánh nhau.

Số lượng huy động chỉ bằng một nửa so với hắn nghĩ. Lí do bởi nhiều người ra ngoài làm nhiệm vụ hoặc đi rèn luyện. Theo quy định, các Trưởng lão khách khanh được ra ngoài lịch luyện mỗi năm 1 lần, mỗi đợt kéo dài 4 tháng tối đa. Vì vậy không thể chờ bọn hắn về được.

Một nhóm 11 Trưởng lão khách khanh theo Trần Lương ngồi trên chiến hạm bay tới Vạn Yêu Tiệm phụ cận, cách trận pháp bảo hộ của Cổ Điêu Phái 3 dặm.

Không nói không rằng, Trần Lương ra lệnh bắn đại pháo vào hộ trận khiến nó chập chờn gần như bị hủy. Theo Trần Lương tính toán, hộ trận này cấp 7, vẫn chịu được tấn công của Địa cấp võ giả sơ kỳ. Có điều nếu cả 3 Địa cấp võ giả sơ kỳ liên tục tấn công thì chỉ vài hiệp là nổ tan

Bị một kích cực mạnh tấn công, tiếng pháo nổ va đập vào hộ trận thu hút mọi sự chú ý ở khắp mọi nơi. Toàn bộ nhân mã của Cổ Điêu Phái chạy ra nhìn về phía chiến hạm. Cổ Điêu Phái có 12 vị trưởng lão bay lên cao ngang với chiến hạm, nhưng không dám tới gần mà chỉ dám ở trong trận pháp. Một người đứng đầu nói:

"Các ngươi vì sao tấn công chúng ta?"

"Các ngươi bắt sủng thú của ta, một con Tam Nhãn Lang cấp 9. Mau trả lại" Trần Lương nói lớn

"Đạo hữu, chỉ sợ có hiểu nhầm. Cửa tiệm bọn ta không hề có Tam Nhãn Lang nào cả. Ngươi có thể vào kiểm tra"

"Ta với nó đã tạo Hiệp Ước Linh Thân, tất rõ ràng vị trí ở đâu. Nó nằm phía dưới mặt đất ở hướng này. Phía trên đó là 1 ngôi nhà. Ta đã vào xem nhưng không tìm ra được mật đạo. Trang viên của các ngươi có 2 chỗ được canh phòng rất cẩn mật cùng nhiều trận pháp bày bố. Hẳn lối xuống mật đạo là từ 1 trong 2 chỗ đấy.

Ta nói nhiều vậy hẳn là đủ chứng minh rồi chứ"

Mấy vị trưởng lão nghe xong quay qua thảo luận nhỏ với nhau

"Chúng ta mới bắt Tam Nhãn Lang từ mấy ngày trước, cũng chỉ có 6 chúng ta biết. Tên này đúng là chủ nhân của Tam Nhãn Lang rồi"

"Chủ nhân thì sao. Chúng ta bắt được nó thì là của chúng ta"
"Nhưng chiến thuyền của hắn rất lợi hại, chưa kể 11 người đi theo chưa biết thế nào"

"Đại pháo chỉ dùng để phá trận. Thời gian chờ để bắn pháo đủ để chúng ta tránh thoát khỏi nòng pháo. Cái ta phân vân chỉ là 12 người kia không biết thực lực thế nào"

"Không được. Trận pháp cấp 7 này giá trị tới mấy trăm củ, bằng mấy lần giá trị Tam Nhãn Lang. Sao có thể vì nó mà để bị phá hủy đi hộ trận này. Cho dù không hỏng hẳn mà chỉ tốn chi phí sửa chữa cũng giá trị ngang Tam Nhãn Lang. Chưa kể là biết đâu lúc đấy có kẻ thù tấn công thì lấy đâu ra phòng thủ"

"Ta đồng ý. Trận pháp thì bị hủy, chúng ta thì không dám chắc thắng được 12 kẻ kia. Ta đề nghị trả lại Tam Nhãn Lang"

"Đúng vậy. 12 kẻ kia sở hữu được chiến thuyền lợi hại như này thì thực lực cũng không phải dạng vừa đâu, không nên gây sự"

Một hồi nghị luận, người đứng đầu ra quyết định "Coi như chúng ta đen đủi, trả lại Tam Nhãn Lang cho hắn đi"

Một trưởng lão trong nhóm bay về phía mật đạo, lát sau mang ra 1 Tam Nhãn Lang bị treo một huyết phù quanh cổ. Huyết phù này có tác dụng giam cầm sức mạnh yêu thú.

Tiếu Ngạo lúc trước bị thương rất nặng, lại thêm bị huyết phù giam giữ khiến lúc này nó còn rất yếu. Trần Lương tức giận, nói:

"Mau mang Tam Nhãn Lang lại đây"

Cổ Điêu Phái cho người mang Tam Nhãn Lang bay đi, Trần Lương cho 1 người bay đến nhận. Trần Lương đau lòng nhận lấy 1 Tiếu Ngạo khắp người thương tích, ốm yếu nằm yên 1 chỗ. Hắn quay ra nói:

"Các ngươi đánh trọng thương sủng thú của ta, cảm thấy nên bồi tội gì?"

"Bồi tội? Yêu thú lang thang một mình, không chủ bên cạnh. Bọn ta đánh bắt nó là chuyện tất lẽ dĩ ngẫu. Bọn ta còn chưa giết nó là may cho ngươi rồi. Đừng có được nước lấn tới" Người đứng đầu Vạn Yêu Tiệm quát lại

Hắn nói xong, không thấy đối phương nói lại, tưởng là êm xuôi rồi. Ai ngờ một tiếng nổ ầm vang lên, từ chiến thuyền hiện lên một cự tượng, nhanh như chớp đánh tới trận pháp. Ngay sau đó là tiếp 1 tiếng nổ ầm vang lên, trận pháp rung lắc dữ dội, tùy thời có thể sụp.

"Ngươi! Bọn ta đã thả sủng thú của ngươi, còn muốn gì nữa" Người đứng đầu Vạn Yêu Tiệm quát lên

"Bồi thường 1 viên nội đan của yêu thú cấp 10" Trần Lương nói

"Ngươi quá vô lý. Hung hăng vô đạo. Cho dù bồi thường cũng không thể tới nội đan của yêu thú cấp 10"

"Lời ta nói chính là đạo lý. Ngươi không phục? Vậy để ta cho 2 đại pháo cùng bắn xem trận pháp của ngươi còn giữ được không"

"Cho dù muốn, bọn ta cũng không có nội đan yêu thú cấp 10 cho ngươi. Ngươi rõ ràng yêu thú cấp 10 quý hiếm cỡ nào, sao bọn ta dễ dàng gặp mà bắt được"

"Lừa ta vô ích. Mấy ngày trước ta vừa mang thẻ xanh tiến vào sâu bên trong cửa hàng của các ngươi. Ở đó có 1 viên nội đan của Khê Đầu Báo. Giao nó ra, từ nay chúng ta không ai nợ ai"

Mấy người của Vạn Yêu Tiệm do dự chưa quyết. Chính lúc này, một toán người từ xa bay tới. Người đi đầu hỏi: "Lệnh Kha, có chuyện gì mà ồn ào vậy?"

"Tướng quân, tên này ngang nhiên tới Vạn Yêu Tiệm của ta cướp bóc trắng trợn. Mong ngươi giúp chúng ta đòi lại công đạo"

Lệnh Kha thấy người đến là Phủ Thành Chủ liền mở cờ trong bụng. Vạn Yêu Tiệm bọn hắn đóng thuế hàng năm không phải ít, lúc này hẳn là phải được Phủ Thành Chủ bảo vệ.
"Tên kia, sao ngươi đến cướp của Vạn Yêu Tiệm?" tướng quân quay qua hỏi Trần Lương

"Ngươi là ai?" Trần Lương không trả lời mà hỏi ngược lại

"Ta là tướng quân ở Phủ Thành Chủ của Công Khải Thành, phụ trách trị an nơi đây. Ngươi trả lời câu hỏi của ta"

"Vạn Yêu Tiệm bắt và đánh trọng thương sủng thú có Hiệp Ước Linh Thân với ta. Bây giờ ta bắt bọn hắn bồi thường"

"Sao các ngươi lại đánh trọng thương sủng thú của hắn?" tướng quân quay qua hỏi Lệnh Kha, người đứng đầu Vạn Yêu Tiệm.

Lệnh Kha nghe câu hỏi có chút hơi ngẩn người. Trong cái thế giới mạnh được yếu thua như này, việc đánh cướp là rất bình thường, đánh bắt yêu thú càng là việc diễn ra hàng ngày. Thực ra câu hỏi của tướng quân đầy đủ phải là " Sao các ngươi lại đánh trọng thương sủng thú của kẻ mạnh hơn các ngươi?"

"Tướng quân, lúc đó yêu thú của hắn chỉ có 1 mình, bọn ta nào biết là nó đã có chủ"

"Vậy là do ngươi không ở cạnh sủng thú của mình. Ta thấy Tam Nhãn Lang chỉ hơi yếu, chứ không đến nỗi trọng thương không sống nổi. Ta thấy 2 bên xí xóa làm hòa rồi đường ai nấy đi"

"Không được. Bọn hắn không tổn hại gì, còn ta lại bị trọng thương sủng thú. Hôm nay bọn hắn không bồi thường, ta sẽ bắn đại pháo đến khi trận pháp bị hủy hoại hoàn toàn mới thôi" Trần Lương khăng khăng không nhường

"Đạo hữu, ngươi làm thế chỉ thiệt cả 2 bên. Ngươi không những không được gì, lại tổn hao đạn pháo. Ta thấy giá trị đạn pháo cũng không nhỏ a" tướng quân vẫn nhẹ giọng hòa giải

"Không sao, đạn pháo của ta rất nhiều, bắn bớt cho nhẹ thuyền"

"Ngươi suy nghĩ lại một chút. Trận pháp bảo hộ của Vạn Yêu Tiệm ta có biết, đây tuy là một trận pháp cấp 7 hạ phẩm, nhưng lại thuộc về dạng thuần túy phòng ngự, không có lực phản công. Vì vậy khả năng phòng ngự, phục hồi của nó rất mạnh. Ngươi tấn công, nhìn qua có vẻ sắp hạ được nó, nhưng thực tế còn xa mới đủ.

Nói thêm 1 chút, Vạn Yêu Tiệm đóng thuế và nằm dưới sự bảo vệ của Phủ Thành Chủ bọn ta. Vì vậy trừ khi bọn hắn làm sai thì phải tự chịu. Còn như hiện tại là ngươi quá đáng, bọn ta sẽ trợ giúp bọn hắn.

Trong lúc ngươi bắn pháo, Phủ Thành Chủ và Vạn Yêu Tiệm sẽ giáp công ngươi từ 2 phía. Không cần biết ngươi mạnh đến đâu, nhưng ắt có thương vong.

Nếu giao chiến, tất cả mọi người đều lợi bất cập hại. Ngươi nên cân nhắc kỹ"

Tướng quân vừa ngọt vừa mặn. Không những đưa ra lời khuyên hợp tình hợp lý, lại cài vào đó lời đe dọa cứng rắn.

Đám người Trưởng lão khách khanh cũng bắt đầu lo lắng nhìn Trần Lương. Bọn hắn đều thấy vị tướng quân kia nói rất hợp tình hợp lý. Không may Trần Lương tiếp tục tấn công là bọn hắn sẽ lâm vào khổ chiến. Không ai muốn điều này xảy ra. Một người nói nhỏ:

"Môn chủ, hắn nói có lý. Chúng ta đã cầm lại được Tam Nhãn Lang, nên lui thôi"

"Đúng rồi, chúng ta còn 1 cuộc chiến rất dài phía trước, không nên tham bát bỏ mâm"

"Bảo toàn lực lượng là quan trọng"

"Thôi được" Sau một hồi suy nghĩ, Trần Lương nói: "Ta cũng không phải là người không biết đạo lý"

Lệnh Kha nghe xong câu, mặt đen lại, thầm nghĩ "Đạo lý con mẹ ngươi. Vừa nãy còn bảo lời ta nói chính là đạo lý, giờ đã lật lọng ngay được. Mặt dày còn hơn phân trâu"

"Thế này đi. Ta vẫn muốn có viên nội đan kia. Ta mua của các ngươi 5 Củ. Thấy ta tuyệt vời chưa" Trần Lương nói

"Giá của viên nội đan đấy là 12 Củ, bán cho ngươi 10 Củ đã là rất tốt rồi" Lệnh Kha phản đối

"Vậy để ta phá hủy trận pháp của ngươi xong sẽ mua với giá 10 củ" Trần Lương vỗ vỗ tay vào khẩu đại bác "Bắn liên tiếp 10 phát xem trận pháp của ngươi chịu được không"

"Thôi để ta hòa giải. Vạn Yêu Tiệm bán cho vị đạo hữu này với giá 6 Củ, còn lại coi như phí bồi thường" tướng quân lên tiếng, đồng thời trợn mắt nhìn Lệnh Kha, ý bảo nếu ngươi không nghe, ta liền bỏ mặc ngươi.

Lệnh Kha nóng mặt, nhưng dịu lại nói "Thôi được, giá 6 củ"

Trần Lương thấy giá này cũng đã rất tốt rồi, không nên chèn ép đối phương quá đáng, nên cũng gật đầu đồng ý.

"Ha ha, rất tốt. Không đánh nhau, không quen biết. Vị đạo hữu này trông còn rất trẻ, không biết quý tính đại danh là gì?"

"Đi không đổi tên, ngồi không đổi họ, tại hạ là Thủy Kính Tiên Sinh" Trần Lương nói. Cái tên Trần Lương bị nhiều truy sát quá, tốt nhất là không nên sử dụng. Từ nay hắn sẽ dùng tên Thủy Kính Tiên Sinh ở Phạm Thiên Vực này cho đến khi bước vào Địa cấp.

Thành chủ đại nhân rất thích kết giao anh hùng trong thiên hạ. Ta mạn phép thay mặt thành chủ mời đạo hữu tới Phủ Thành Chủ làm khách, uống rượu ngon.

"Ta hiện có việc bận, mạn phép khi khác quay lại. Tiện cho ta hỏi, thành này thuộc về Sứ Quân nào?"

"Đây là một thành độc lập, không thuộc Sứ Quân nào. Bọn ta chỉ mong sống hòa bình, yên ổn làm ăn, không muốn dính líu tới chiến tranh giữa các Sứ Quân"

"Ta sẽ còn quay lại. Trước hết giao dịch xong nội đan đã"

2 bên mua bán, lấy tướng quân làm trung gian. Trần Lương lái chiến thuyền rời đi khiến cho 3 bên thở phào nhẹ nhõm.

Chương 137: Lừa dối, dối lừa

Chờ đợi Ngạo Thiên hồi phục, Trần Lương cùng nó và Tiếu Ngạo đi đến Bát Hoang Nguyên Sinh. Hắn cũng cần luyện tập thêm thương pháp, đưa Hải Hoàng Thương đại thành.

Không Gian Truyền Tống của Tiếu Ngạo có thể đạt được khoảng cách tối đa 100 dặm, sau 3 lần truyền tống là đủ để bọn hắn bước chân vào Bát Hoang Nguyên Sinh.

Một đường tiến lên, Trần Lương đã tới gần vùng trung tâm được gọi là ám vực của Bát Hoang Nguyên Sinh.

Ám vực là một tòa núi rộng lớn không nhìn thấy biên giới. Muốn bước lên trên tòa núi đấy phải bay qua vực sâu ngàn trượng. Nhưng chân chính ám vực lại không phải phía trên núi, mà là trong lòng núi.

Muốn vào ám vực phải đi xuống vực sâu ngàn trượng, tìm đến lối vào mới chính thức nhìn thấy thế giới ám vực.

Đích đến của Trần Lương không phải quanh quẩn bên ngoài vùng trung tâm như Ngạo Thiên lúc trước mà là tiến vào ám vực.

Bay xuống nơi vực sâu ngàn trượng, Trần Lương dần cảm thấy tinh thần lực của hắn bị hạn chế hơn rất nhiều. Nơi đây có 1 loại khí ngăn cản tinh thần lực, khiến cho hắn cố hết sức cũng chỉ cảm nhận được 100 trượng xung quanh. Nhưng cố sức vậy rất mệt mỏi tinh thần, nên hắn chỉ để 3 trượng khu vực tinh thần lực, chủ yếu nhận biết cảnh vật bằng thị giác.

Mặt đất nơi vực sâu rậm rạp cây cỏ cao ngang đầu gối và rất ẩm ướt. Trần Lương lựa chọn bay cách đám cây một thước, đề phòng bị các loài yêu thú sống trong và trên mặt đất tấn công.

Tìm kiếm cửa vào ám vực tương đối khó khăn. Mùi vị ẩm thấp nồng nặc nơi này cũng hạn chế thính giác của Ngạo Thiên. Trần Lương chỉ có thể dò từng tấc đất, nhìn từng tấc cây.

1 tuần dò tìm, Trần Lương vẫn chưa thấy lối vào ở đâu. Được cái nơi đây tương đối an toàn, các loại thực vật, yêu thú đều không quá nguy hiểm.

Chợt Ngạo Thiên ngửi thấy mùi nhân loại tiến tới từ phía xa. Thân ảnh hắn hiện ra cũng là lúc hắn nhìn thấy đám người Trần Lương.

"Ồ, lại có người ở đây" Người kia nói

"Ngươi đang tìm lối vào ám vực?" Trần Lương hỏi

"Đúng vậy. Ngươi hẳn cũng vậy đi. Ngươi có muốn hợp tác cùng tìm cho nhanh? Ta tìm ở đây 5 ngày rồi"

"Đồng ý"

Vừa tìm kiếm, nam tử lạ mặt chủ động mở lời:

"Tại hạ tên Quang Hoàng, Huyền cấp nhất huyệt"

"Tại hạ Thủy Kính Tiên Sinh, Huyền cấp nhất huyệt. Ta nghe nói trong này hung hiểm vô cùng, ngươi mới nhất huyệt lại dám đi vào đây?" Trần Lương hỏi dò

"Tuy hung hiểm, nhưng trong ám vực có cơ duyên cho Quang thuộc tính tu sĩ. Khi nào vào được bên trong đạo huynh ắt sẽ hiểu. Ngươi hẳn cũng là quang thuộc tính đi?"

"Không, ta là ám thuộc tính. Ngươi hiểu rõ về ám vực?"

"Không hẳn là hiểu rõ. Sư tôn nói cho ta vào đây. 2 con yêu thú của ngươi đều đã trưởng thành hết chưa?" Từ khi gặp nhau, Quang Hoàng không ngừng liếc nhìn Tiếu Ngạo và Ngạo Thiên.

"Cái này không thể nói"

"1 Tam Nhãn Lang, 1 Đại Địa Ngưu Ma Vương. Ngươi không nên để lộ 2 con yêu thú này ra ngoài, kẻo trở thành mục tiêu công kích của thiên hạ.

"Đa tạ nhắc nhở"

Loại trừ những khu vực 2 bên đã tìm kiếm, sau 2 ngày bọn hắn cuối cùng đã tìm được lối vào là một hang động trông như miệng mãnh thú. 2 người bước từng bước đi qua lối vào sâu hun hút.

Tưởng chừng cuối đường phải là một nơi tối tăm không ánh sáng, hoặc là le lói một chút nhờ vào các loại quang thực vật hoặc quang thạch. Nhưng không ngờ, bước chân ra khỏi lối đi, Trần Lương và Quang Hoàng đều choáng ngợp bởi ánh sáng vô cùng mạnh phát ra từ 2 viêm dương trên cao.

"Ánh sáng mạnh quá, cái tên ám vực có vẻ không đúng lắm" Trần Lương nheo mắt nhìn 2 viêm dương nói

"Ánh sáng mang theo cả nhiệt lượng và phân diệt. Da của ta vậy mà có chút vừa đau vừa nóng như kiểu bị hỏa diễm thiêu đốt"

"Đứng xa như này đã bị ảnh hưởng, không biết đến gần còn đáng sợ như nào"

"Ngươi nói mình là Ám thuộc tính, vậy có muốn đi tiếp?" Quang Hoàng hỏi

"Đã đến thì đi một chút xem. Ta có người bằng hữu quang thuộc tính. Nếu nơi này phù hợp, sau này sẽ bảo hắn đến"

"Vậy chúng ta cùng lên"Trần Lương vận chuyển nguyên khí bao bọc bên ngoài cơ thể, chống lại ánh hưởng của ánh sáng hủy diệt.

"Ngươi làm thế này chỉ sợ không đi xa được" Quang Hoàng nói

"Không có cách, khi nào nguyên khí suy giảm, ta sẽ trú dưới bóng cây để phục hồi. Ngươi đi trước, tránh chậm trễ cơ hội"

"Không sao, đến lúc ngươi suy yếu, ta còn có thể giúp"

"Vậy phải đa tạ đạo huynh rồi" Trần Lương chắp tay nói

"Tứ hải giai huynh đệ, gặp nhau là có duyên. Đạo huynh không cần khách khí" Quang Hoàng xua tay cười nói

Bọn hắn bước đi trên đồng bằng rộng lớn, khắp nơi là cỏ vàng bị đốt cháy bởi nhị dương. Trần Lương thử bứt lên 1 ngọn cỏ. Sức của hắn, có thể nhấc lên mấy vạn cân, vậy mà phải vận sức mới có thể bứt lên ngọn cỏ. Cho thấy được sự dẻo dai của cây cỏ nói riêng và thực vật nói chung ở nơi bị thiêu đốt bởi nhị dương như này.

Đi được nửa ngày, Trần Lương chỉ vào 1 cây đại thụ mọc đơn độc trong trời đất, nói:

"Ta vào kia nghỉ ngơi 1 lúc. Ngươi nên đi tiếp"

"Muốn đi xa, phải đi từ từ. Ta cũng nên nghỉ ngơi thôi. Sư tôn ta nói, cơ duyên ta cần ở phía cuối ám vực. Đi càng nhanh, càng dễ mất sức kèm bất cẩn"

"Tùy ngươi thôi" Trần Lương nhún vai

Cả đoàn tiến vào chỗ có bóng râm, tránh thoát khỏi ánh sáng hủy diệt chiếu thẳng vào người. Trần Lương ngồi xuống ăn vào 1 viên đan dược.

Thời gian nửa nén nhang, Trần Lương phủi người đứng dậy. Không phải hắn đã nghỉ ngơi xong, mà là xung quanh hắn đang có sự xuất hiện của 5 con yêu thú hình thỏ, được bao phủ bởi lớp lông màu đỏ.

"Ngươi có biết đây là loài yêu thú gì?" Trần Lương hỏi

"Ta cũng chưa thấy bao giờ" Quang Hoàng lắc đầu

"Có vẻ như bọn chúng chờ sẵn con mồi vào đây nghỉ ngơi là xông ra"

"Yêu thú trong đây đều không phải dạng vừa đâu. Cẩn thận"

Quang Hoàng vừa nói xong, 5 con hồng thố đồng thời đánh ra yêu ảnh tấn công con mồi. Đám người Trần Lương cũng không chậm chễ, ra đòn phản công.
Trần Lương cùng Chiến thần Atula kết hợp đánh ra 1 chiêu Hải Hoàng Thương. Thời điểm Trần Lương mới luyện thành Hải Hoàng Thương trong Ác Nhân Cốc, võ kỹ hình dạng đơn thuần là 1 đợt sóng. Lúc này, hình dạng đợt sóng đã có chút thay đổi, càng giống với 1 bàn tay của thần biển ập xuống đối phương. Cho thấy Hải Hoàng Thương của hắn đã đạt trung thành.

2 nhân 2 yêu, vừa vặn đánh hòa với 5 hồng thố. Tiếp tục lần thứ hai tranh phong bất phân thăng bại, hồng thố mới dùng đến thần thông thổ thuộc tính của mình.

Hồng thố cúi đầu, cuốc 2 chiếc răng thố của nó xuống đất. Ngay lập tức xuất hiện 5 địa thố to gấp 5 lần bọn chúng hiện ra, hung hăng lao đến dẵm về con mồi.

Đám người Trần Lương tiếp tục tấn công như lúc trước, bị phá hủy hoàn toàn bởi 5 địa thố.

"Chúng ta đánh không lại chúng, chạy thôi" Trần Lương hét lên

Không chờ đối phương đáp lại, Tiếu Ngạo đã dẫn Trần Lương cùng Ngạo Thiên na di rời đi. Quang Hoàng nhìn đối phương biến mất, bản thân cũng phóng người lên cao muốn tránh khỏi đám địa thố.

Không ngờ 5 địa thố nhún người, nhảy 1 phát vượt qua tốc độ bay của Quang Hoàng gấp nhiều lần. Mắt thấy đối phương gần tiếp cận mình, Quang Hoàng sau lưng hiện lên 2 đôi quang dực, tăng tốc độ của hắn vượt qua đám địa thố.

2 đôi quang dực này là thần thông của Quang Hoàng, giờ mới triển lộ.

Trần Lương không quan tâm gã nam tử tên Quang Hoàng kia sống chết thế nào. Dù sao đối phương cũng là Huyền cấp thất huyệt, không chết được. Vừa gặp mặt đã nói dối tu vi nhất huyệt, Trần Lương vốn đã không muốn đồng hành cùng tên này.

Không có Quang Hoàng bên cạnh, Trần Lương cũng không cần giả bộ bao bọc nguyên khí quanh thân. Đối phương không thật, Trần Lương cũng giả yếu xem hắn muốn làm gì. Tiếc là kịch hay chưa có hồi kết thì đã đường ai nấy đi.

"Muốn lừa ta, tuổi gì?!" Trần Lương hỉ mũi nói

Đang đi đường vắng bóng, không có một ai, đột nhiên Tiếu Ngạo điều khiển cặp sừng bay lên trời về phía trước. Không hiểu sao 2 chiếc sừng bay được 1 đoạn thì đứng yên bất động trên không trung.

Trần Lương biết có vấn đề, liền chém 1 thương hướng ngay phía trên cặp sừng. Trước mắt hắn hiện lên 1 yêu thú đầu chim, mình người, sau lưng có 2 cánh. 2 tay yêu thú đang nắm lấy 2 chiếc sừng của Tiếu Ngạo.

Nhân điêu há miệng, bắn ra một luồng sáng phá hủy thương khí, lại tiếp tục tấn công Tiếu Ngạo. Ngạo Thiên ngay lập tức sử dụng đệ tam nhãn đẩy đi luồng sáng.

Nhân điêu nhém đi cặp sừng, lần nữa thân hình lại biến mất. Đây không phải là lẩn trốn trong không gian, mà là năng lực quang thuộc tính của nhân điêu, Tàng Hình.

Tàng Hình chỉ tránh thoát được thị giác mà không thoát được không gian cảm giác của Tiếu Ngạo. Nó cũng không thoát được cảm ứng tinh thần lực của Trần Lương, đáng tiếc tinh thần lực của hắn bị triệt tiêu bởi hủy diệt quang mang từ nhị dương. Ngạo Thiên lúc này đã mở ra đệ tam nhãn, cũng nhìn thấy được Nhân Điêu.

Cặp sừng được giải thoát, Tiếu Ngạo tiếp tục điều khiển nó đuổi theo tấn công Nhân Điêu. Lần này Nhân điêu không bắt cặp sừng mà tránh thoát khỏi nó, bay về phía Trần Lương. Hắn tuy không nhìn được yêu thú nhưng dựa trên đường bay của cặp sừng cũng đoán được nhân điêu đang làm gì, ở đâu.

Trần Lương cùng Tiếu Ngạo cùng ra đòn tấn công về phía nhân điêu. Dường như khi tàng hình thì nhân điêu không thể bắn ra Yêu Ảnh hoặc quang cầu nên nó phải cấp tốc hiện nguyên hình, đánh ra Yêu Ảnh chống đỡ hợp công.

Lực công kích yếu, Yêu Ảnh của nhân điêu bị phá hủy khiến cơ thể nó nhận phải đòn tấn công, văng mạnh ra sau.

Biết bản thân không đánh lén được 3 kẻ này, Nhân Điêu không đắn đo biến đổi trạng thái bản thân phát sáng, cực tốc rời đi. Chuyên môn của nó là ám sát, không bao giờ lựa chọn đánh trực diện.

Trần Lương không đuổi theo, vì có muốn đuổi cũng không được, tốc độ bay của nhân điêu quá nhanh.

Nhìn Nhân điểu bay đi, Trần Lương lẩm bẩm:

"Nơi này khó ăn thật. 2 lần gặp yêu thú, 1 lần chạy, 1 lần sổng con mồi. Hèn gì không mấy người muốn vào. Vào đây chết lúc nào không biết"

Quả thật nếu không có Tiếu Ngạo, chỉ sợ Trần Lương đã bị nhân điêu tập kích đến chết.

Cất bước đi tiếp, qua nửa ngày, Trần Lương mới tìm thấy 1 cây to để nghỉ ngơi. Ở ngoài trời thời gian dài, da hắn cũng bắt đầu ửng đỏ. Bên dưới bóng cây còn có 1 tảng đá dài, cỏ mọc xanh mát, dường như được đặt đấy làm chỗ nằm nghỉ cho lữ khách qua đường.

Trần Lương ngồi xuống hòn đá nghỉ ngơi để lớp da bên ngoài hồi phục, nhưng vẫn không quên cảnh giới bên ngoài.

Ngồi một lúc, bóng cây râm mát cũng khiến tinh thần hắn được thả lỏng hơn. Trần Lương nằm xuống, đăm chiêu suy nghĩ về chiến tranh sắp tới.

Hắn không để ý thấy vừa nằm xuống, các ngọn cỏ đã di động, vươn dài hơn, chạm vào hắn nhiều hơn. Đột nhiên, một hàng cỏ dày quấn quanh cơ thể hắn, nhiều cây cỏ đâm vào người hắn, bơm chất tê liệt vào máu hắn.

Chưa dừng ở đó, tảng đá bỗng mọc ra 4 chân, cõng Trần Lương chạy thục mạng. Ngạo Thiên đuổi theo phía sau, không dám tấn công

Chương 138: Lan Quế Hầu

Tiếu Ngạo na di lên phía trước Thạch Yêu, cách chừng 100 trượng. Nó đạp chân xuống đất, xoay cổ khởi động rồi hú lên 1 tiếng dài "Gaouuuu", sau đó 4 vó như bay chạy về phía trước.

Tiếu Ngạo tự tin, mạnh mẽ sử dụng cặp sừng cường tráng húc đầu với Thạch Yêu. Chỉ 1 đụng, Thạch Yêu húc văng Tiếu Ngạo lên chín tầng mây, rơi đánh rầm xuống đất. Một kết quả thảm hại dành cho Đại Địa Ngưu Ma Vương thiếu niên.

"Thật sự là trâu trẩu húc xe mà" Trần Lương thở dài ngao ngán về độ trẩu của Tiếu Ngạo.

Thạch Yêu tiếp tục bỏ chạy. Hai bên giữ nguyên khoảng cách, cho đến khi gặp 1 đàn 7 con Lan Quế Hầu, một loài yêu thú cấp 9 với 2 tay lực lưỡng và cái miệng rộng chứa hàm răng sắc bén.

Thạch Yêu chạy qua đàn Lan Quế Hầu không gặp bất kỳ trở ngại gì, dường như 2 bên nước sông không phạm nước giếng.

Nhưng Tiếu Ngạo và Ngạo Thiên thì khác. Cả 2 vừa chạy đến, 7 con Lan Quế Hầu đồng thời nhảy vào tấn công.

Tiếu Ngạo gặp phải 3 con tấn công. Nó lựa chọn na di ra phía sau đối phương tránh thoát vây công. Nơi Tiếu Ngạo vừa rời đi, mặt đất nhận một lực đấm cực mạnh, phát ra tiếng nổ "ầm", nhưng không có hố đất nào được tạo ra, cho thấy đất ở đây rất cứng rắn.

Về phần Ngạo Thiên, nó phải quần chiến với 4 con Lan Quế Hầu. Ngạo Thiên nhờ có đệ tam nhãn, nhìn rõ được nắm quyền của đối phương, kết hợp với sự nhanh nhẹn của bản thân nên tránh thoát được. Nhưng nó không chiếm được tiện nghi nào.

Quần chiến cùng 3 con Lan Quế Hầu, Tiếu Ngạo sớm gặp mệt mỏi. Nó có thể na di bỏ đi, thậm chí có lí do rất chính đáng là đuổi theo chủ nhân, nhưng nếu vậy Ngạo Thiên sẽ bị vây công chết.

Đám Lan Quế Hầu có được địa lợi, cơ thể thích nghi với hủy diệt quang mang ở nơi này, vì vậy sức chiến đấu dai dẳng hơn nhiều. Chiến đấu hồi lâu, Ngạo Thiên đã bị mấy quyền vào người, cực kỳ khó chịu.

Lợi dụng lúc 4 con Lan Quế Hầu tập trung tấn công Ngạo Thiên, Tiếu Ngạo na di ra phía sau, dùng hết sức bú tí mẹ đâm ngập nửa sừng vào 1 con đang chuẩn bị đấm Ngạo Thiên. Con yêu thú bị bay đi một đoạn dài nhưng vẫn đủ sức quay lại tham chiến. Yêu thú ở ám vực này không con nào là dạng dễ chơi.

Quần chiến phía Ngạo Thiên đang diễn ra gay cấn, thì phía Trần Lương bị thạch yêu mang về hang của nó.

Hang của thạch yêu ẩn dưới một lớp cát mà thạch yêu đào mãi mới hiện ra. Nó dùng hang để ngủ đêm, lẩn trổn kẻ thù, đồng thời là nơi lưu trữ thức ăn. Những con mồi nó bắt được như Trần Lương sẽ bị mang về hang để ăn dần.

Đám cỏ trói Trần Lương thực ra là lông của thạch yêu. Để có thể đâm qua da của yêu thú trong ám vực này, lông của nó phải nói là cực kỳ sắc bén, có lực xuyên thấu cao. Tương tự, chất tê liệt cũng vô cùng mạnh.

Kiểm tra chắc chắn rất nhiều lông đã cắm sâu bên trong cơ thể con mồi, đảm bảo chất tê liệt cực mạnh đã thấm sâu vào trong huyết dịch, thạch yêu mới nghiêng người thả Trần Lương xuống. Chưa dừng ở đó, ngay khi Trần Lương vừa ngã chạm đất, nó đã cho 1 dẫm thật mạnh vào đầu Trần Lương, hòng khiến con mồi hoàn toàn tử vong, không để lại bất cứ nguy hiểm nào.

Đáng tiếc, thạch yêu chân vừa giơ lên, dẫm xuống, Trần Lương đã xoay người tránh thoát, đồng thời đứng dậy lấy ra Địa Long Thương. Hắn đã quyết định, không chỉ thay tên đổi họ, cả vũ khí cũng cần ẩn giấu. Vì chỉ cần lộ ra thông tin hắn sở hữu 1 Bán Thần Khí Khuyển Dạ Xoa, bảo đảm Thiên cấp cường giả ở khắp nơi đến tóm hắn, không cần biết hắn là ai.

Cả thánh giáp hắn cũng đổi lại là Bách Thánh Khí trước đây mặc. Dự định bước vào Địa cấp hoặc gặp trường hợp nguy hiểm mới lấy ra Khuyển Dạ Xoa cùng Bá Vương Quỷ Diện Giáp. Dù sao, quá dựa vào vũ khí cũng không tốt.

Trần Lương cầm thương giao chiến với thạch yêu, bị ép lùi liên tục. Thiên Thánh Khí cộng với nguyên khí của hắn không đủ làm sứt mẻ lớp da ngoài của thạch yêu, vì vậy thạch yêu bỏ qua phòng thủ, một mực tìm cách đập trúng con mồi.

Chém liên tục không gây ra thương tổn gì cho thạch yêu, Trần Lương đành sử dụng Đạo Thần Thông Hủy Diệt Nguyên Khí. Quả nhiên có tác dụng. Thạch yêu không nghĩ đối phương gây hại được cho mình nên lơ là phòng thủ. Vừa kích hoạt Đạo Thần Thông, Trần Lương ngay lập tức đâm 1 thương về vị trí dưới cằm thạch yêu.

Mũi thương đâm vào sâu 3 tấc. Thạch yêu vẫn là huyết nhục chi khu, vẫn có cảm giác đau đớn. Bị thương chỗ hiểm, thạch yêu hú lên, nhảy lùi lại phòng bị. Từ vết thương ở cằm, một thứ chất lỏng màu xám chảy thành dòng ra ngoài, có lẽ là huyết dịch của thạch yêu.

Đã có thể đâm bị thương thạch yêu, Trần Lương nhanh chóng tiến lên đánh chết yêu thú. Lúc này hắn mới kiểm tra được đây là một loài yêu thú cấp 9, cũng coi như vật bổ cho Tiếu Ngạo và Ngạo Thiên.

Nhìn quanh hang ổ của thạch yêu, Trần Lương nhìn thấy rất nhiều xương trắng, hẳn là con mồi của thạch yêu còn sót lại. Ngoài ra còn có một số bộ phận cơ thể của con mồi mà thạch yêu chưa ăn đến. Trong đó có 1 yêu thú còn khá đầy đủ, mới chỉ bị cắn vài miếng lỗ thủng.

Trần Lương tiến lại gần xem, nhận ra đúng là Vương Bát Đản, một loài yêu thú cấp 10 hình dạng giống gấu trúc. Vương Bát Đản có tuyệt chiêu Hắc Bạch Phong Bạo cực kỳ nguy hiểm dùng để tấn công tầm xa. Ngay cả Ngạo Thiên đối đầu với nó cũng không dễ dàng."Một yêu thú cấp 9 lừa chết yêu thú cấp 10 nguy hiểm, rất thú vị" Trần Lương vừa nói, vừa thu thập vào Nhẫn không gian Vương Bát Đản cùng tất cả những đồ vật hữu dụng trong hang, ngay cả xương cũng không chừa.

Sử dụng tinh thần lực dò xét hang ổ, Trần Lương còn tìm ra được 1 Nhẫn không gian nằm lăn lóc dưới đất, hẳn là nhân loại vào ám vực bị thạch yêu lừa chết. Trần Lương cầm lên kiểm tra, tuy không có trân quý đồ vật, nhưng cũng gọi là có thu hoạch.

Đặc biệt, trong Nhẫn không gian có 1 viên Xích Quang Đan, là đan dược cấp 5 tăng tu vi cho người có Quang thuộc tính. Cái này tặng cho Tuyết Hoa phục dụng là quá đẹp. Nàng tuy là luyện đan sư cấp 5 nhưng muốn luyện ra Xích Quang Đan cũng không dễ.

Thu hoạch xong xuôi, Trần Lương bước ngược trở về nơi Tiếu Ngạo cùng Ngạo Thiên đang khổ chiến với đám Lan Quế Hầu.

Bước qua 1 gò đất, Trần Lương vừa vặn nhìn thấy Tiếu Ngạo húc sừng vào 1 con Lan Quế Hầu nhưng đồng thời bị 1 con khác đấm cho bay xa trăm trượng, ngất đi. Nó đã chịu quá nhiều trọng quyền từ đám Lan Quế Hầu, lúc này đã không còn gượng dậy nổi.

Nhân cơ hội này, 1 con Lan Quế Hầu chạy đến muốn triệt để chấm dứt mạng sống của Tiếu Ngạo.

Ngạo Thiên, người đầy thương tích, máu chảy thành giọt rơi xuống mặt đất, dùng hết sức lực chạy đuổi theo con Lan Quế Hầu kia.

Lan Quế Hầu cách Tiếu Ngạo 5 trượng, nhảy lên cao về phía trước, muốn giáng 1 đòn thật mạnh xuống đối phương. May thay Ngạo Thiên vừa kịp lúc nhảy húc Lan Quế Hầu rời xa khỏi Tiếu Ngạo, không thì thật khó biết được hậu quả thế nào.

Ngạo Thiên hú lên 1 tiếng dài, cảnh cáo đám Lan Quế Hầu đừng có đến gần. 7 con Lan Quế Hầu mới nằm đất 2 con, còn 5 con tiến lại gần, vây quanh Ngạo Thiên.

Trần Lương còn cách Ngạo Thiên 200 trượng, liền đánh ra 1 kích Hải Hoàng Thương về phía 1 con Lan Quế Hầu đang quay lưng về phía hắn.

Cảm nhận sát khí từ xa, Lan Quế Hầu quay đầu lại thì thấy 1 nhân loại đang chuẩn bị võ kỹ tấn công mình. Nó bỏ qua Ngạo Thiên, quay người nhìn tên nhân loại, đồng thời hiển hóa ra yêu ảnh đỡ đòn.

Võ kỹ mạnh hơn Yêu Ảnh không bao nhiêu, nên dù tấn công đến Lan Quế Hầu cũng bị nó 1 quyền phá hủy. Nhưng thế cũng đủ để Ngạo Thiên nhảy đến tấn công nó từ phía sau. Một vả đắc thủ nhưng Ngạo Thiên không truy sát mà quay về chỗ cũ bảo vệ Tiếu Ngạo.

Nhìn thấy Ngạo Thiên muốn bảo vệ Tiếu Ngạo, 4 con Lan Quế Hầu còn lại quyết định đánh ra Yêu Ảnh. Sử dụng Yêu Ảnh công kích cần có thời gian một hơi thở để chuẩn bị, vì vậy khi khoảng cách 2 bên gần như này, Ngạo Thiên có thể dễ dàng tấn công 1 con hoặc chạy tránh đi.Có điều tình thế hiện giờ lại vô cùng bất lợi cho nó. Ngạo Thiên hoàn toàn có thể tấn công kịp thời 1 con Lan Quế Hầu trong khi nó đang chuẩn bị Yêu Ảnh. Nhưng 3 con còn lại hoàn toàn đủ thời gian tấn công Tiếu Ngạo đang nằm ngất 1 chỗ.

4 con Lan Quế Hầu đều nhìn ra được tình thế, nên lúc này mới cùng nhau tấn công bằng Yêu Ảnh.

Trần Lương từ xa nhìn thấy tình cảnh nguy cấp, hận bản thân chủ quan. Nếu hắn sử dụng Thân Hóa Lôi Đình và không dùng Hải Hoàng Thương tấn công thì giờ có lẽ đã đến kịp lúc. Bản thân hắn cũng không ngờ bọn Lan Quế Hầu này linh trí cao như vậy.

Trần Lương đồng thời vận dụng 2 Đạo Thần Thông là Thân Hóa Lôi Đình và Hỏa Cước tăng tốc độ bay lên gấp 10 lần. Hắn cũng không dám ra đòn tấn công từ xa vì khiến tốc độ di chuyển nhất thời bị chậm lại.

Nhưng dù có nhanh thế nào, 4 con Lan Quế Hầu vẫn kịp đánh ra Yêu Ảnh trước khi Trần Lương đuổi đến. Ngạo Thiên cũng không tấn công con nào mà chỉ đứng đó nghiêm thần tập trung.

4 Yêu Ảnh từ 4 phía đồng thời bay về phía Tiếu Ngạo.

Ngạo Thiên gầm lên 1 tiếng rung chuyển thiên địa, vận dụng toàn bộ sức mạnh đệ tam nhãn thúc đẩy chuyển hướng Yêu Ảnh. Yêu Ảnh còn cách Ngạo Thiên 3 trượng chợt lướt vòng cung lên trên.

4 Yêu Ảnh chụm đầu vào 1 chỗ nổ tung, cách đầu Ngạo Thiên chỉ 2 trượng. Vụ nổ khiến lông Ngạo Thiên thổi dạt về 1 bên, nhưng về cơ bản là không sao.

Con Lan Quế Hầu bị Ngạo Thiên tấn công từ phía sau đã gượng dậy tham gia cuộc chiến. Trần Lương cũng đã trở về bên cạnh Ngạo Thiên, thu Tiếu Ngạo vào Không Vật. Không còn gánh nặng Tiếu Ngạo, Ngạo Thiên có thể toàn tâm toàn ý tấn công Lan Quế Hầu.

Đám Lan Quế Hầu phân ra 2 nhóm, nhóm 1 có 3 con tấn công Ngạo Thiên, nhóm 2 có 2 con tấn công Trần Lương. Bọn chúng đã chứng kiến sự lợi hại của Ngạo Thiên, tự nhiên là trong cận chiến muốn coi trọng Ngạo Thiên hơn 1 tên nhân loại.

Trần Lương cũng vô cùng tự tin dùng Địa Long Thương là đủ diệt sát 2 con yêu thú tay không tấc sắt. Nhưng hắn đã nhầm, Lan Quế Hầu bàn tay lại có thể chống đỡ được Thiên Thánh Khí của hắn. Thậm chí hắn còn phải chật vật chống lại 4 tay của Lan Quế Hầu liên tục tấn công.

Trần Lương tiếp tục hiển hóa ra Chiến thần Atula cầm trên tay 6 chiến thương Bách Thánh Khí chém xuống 2 con Lan Quế Hầu. Có được ưu thế về số lượng, Trần Lương chiếm lại thượng phong. Nhưng không có được chiến thắng ngay lập tức.

Chiến thần Atula sử dụng Bách Thánh Khí chém vào thân, vào đầu Lan Quế Hầu như dùng gậy đánh vào thiết bản, chỉ có thể gây ra đau nhức cho Lan Quế Hầu mà không thể chém xuyên da của chúng.

Trần Lương nhìn sang Ngạo Thiên đang khổ chiến cùng 3 con Lan Quế Hầu. Nó hoạt động có vẻ chậm hơn do cơ thể nhận quá nhiều vết thương. Thậm chí trong cơ thể nhiều xương đã gãy.

Trần Lương không muốn tiếp tục dây dưa, quyết định sử dụng Đạo Thần Thông Hủy Diệt Nguyên Khí. Hiệu quả nhìn thấy ngay lập tức. 2 con Lan Quế Hầu bị chém bay đầu, đâm xuyên tim

Trần Lương ngựa không dừng vó, ngay lập tức chạy về phía Ngạo Thiên giúp nó diệt trừ 3 con Lan Quế Hầu.

3 con Lan Quế Hầu thấy đồng bọn bị tiêu diệt, tức giận nhảy tới tấn công Trần Lương, bỏ qua sức tàn lực kiệt Ngạo Thiên.

Cả giận mất khôn, 3 con Lan Quế Hầu đáng nhẽ nên bỏ chạy thì lại tìm đường chết. Bọn chúng không phải chưa từng đánh cận chiến với nhân loại. Nhưng những lần trước, bọn chúng đều tay không chống đỡ vũ khí không chút tổn hại. Chính những kinh nghiệm này dẫn đến sai lầm chết người.

Rất nhanh chóng, 3 con Lan Quế Hầu bỏ mình dưới lưỡi thương của Trần Lương. Bách Thánh Khí trong tay Chiến thần Atula chỉ làm bị thương được lớp da ngoài, phải đến Trần Lương trực tiếp dùng Thiên Thánh Khí Địa Long Thương mới đâm thủng tim, mũi thương xuyên từ trước ra sau cơ thể Lan Quế Hầu mới khiến bọn chúng gục ngã.

Kết thúc trận chiến, Trần Lương thu dọn chiến trường, thu cả Ngạo Thiên vào Không Vật. Nó đã kiệt sức rồi. Trần Lương quay trở lại hang của thạch yêu để nghỉ ngơi và đưa 2 sủng thú ra để trị thương.

Chương 139: Vương Chiến

Trần Lương cùng 2 sủng thú tiếp tục lên đường, thỉnh thoảng lại chiến đấu kịch liệt, thỉnh thoảng phải bỏ của chạy lấy người.

Trần Lương gặp được 1 cây linh dược Thông Quang Chi Lăng, rất bổ cho quang thuộc tính tu sĩ. Hắn dự định ngắt lấy về cho Tuyết Hoa. Đáng tiếc có 1 con yêu thú cấp 10 Lăng Thông Địa Lãn trông coi. Đám Trần Lương bị Lăng Thông Địa Lãn phát hiện, đuổi đánh gần chết.

Ám vực đầy rẫy nguy hiểm. May nhờ bản sự chạy trốn thượng đẳng của Tiếu Ngạo mà bọn hắn nhiều lần thoát chết trong gang tấc.

Nguy hiểm không chỉ đến từ yêu thú, mà còn đến từ thiên nhiên nơi đây.

Có một lần đang đi đường, đám Trần Lương đột nhiên rơi vào mưa đá từ trên cao rơi xuống. Đá rơi không phải loại tầm thường mà đều có nhiệt độ cao như nham thạch lại cứng rắn vô cùng.

Mưa đá đột ngột, Tiếu Ngạo không kịp bày ra Không Gian Truyền Tống đưa đồng bọn rời đi, chỉ có thể sử dụng Không Gian Na Di giúp cả đám tránh những viên đá to bằng mấy người ôm.

Mưa đá dày đặc, Không Gian Na Di không phải lúc nào cũng kịp thời sử dụng. Còn may có Yêu Giáp của Ngạo Thiên bảo vệ. Tuy nhiên lực lượng của mỗi viên đá đều rất mạnh, khiến cho Yêu Giáp chỉ mới bị 1 viên va vào, liền biến mất.

Mỗi một lần Yêu Giáp bị phá hủy, Ngạo Thiên liền cấp tốc tạo ra Yêu Giáp mới. Độ trễ giữa 2 lần tạo Yêu Giáp là một hơi thở, đủ để vô số đá rơi vào đầu nếu đứng yên. Vì vậy sự kết hợp giữa Tiếu Ngạo và Ngạo Thiên là vô cùng quan trọng.

Có lần, Trần Lương thậm chí còn phải vận dụng Yêu Ảnh được cất dự trữ trong Khuyển Dạ Xoa để phá hủy 1 tảng đá rơi vào bọn hắn trong khi Yêu Giáp và Không Gian Na Di đều chưa kịp triển khai.

Võ kỹ của Trần Lương cũng vô dụng, vì đợi hắn đánh ra được 1 chiêu thì cả đám chết hết rồi.

Nếu là đá cứng bình thường, Trần Lương có thể cất bọn Ngạo Thiên vào Không Vật rồi sử dụng Thân Hóa Lôi Đình để tránh thoát. Có điều mỗi viên đá đều ẩn chứa nhiệt độ cao có thể gây thương tổn cho cơ thể hóa lôi của hắn. 1 viên có thể không sao, nhưng nhiều viên thì không biết được điều gì.

Ròng rã 3 năm, bọn hắn cuối cùng đã đặt chân tới nơi thẳng đứng với nhị dương, là nơi có khoảng cách gần nhất với nhị dương trên mặt đất. Sức nóng từ nhị dương cực cao, khiến nơi đây mười dặm bán kính không có lấy một ngọn cỏ, bóng cây.

Từ mặt đất tới nhị dương cách nhau chừng 10 dặm khoảng cách mà nhiệt lượng đã thế này, không biết đi tới gần nhiệt độ còn cao đến khủng khiếp thế nào.

Trần Lương không vận chuyển nguyên khí bảo vệ vẫn có thể chịu đựng được nhiệt lượng này, nhưng chưa đầy một nén nhang, lớp da bên ngoài của hắn đã bắt đầu có dấu hiệu bị thiêu đốt, tổn thương nghiêm trọng.

Bước từng bước nghiên cứu nơi đây không phát hiện ra điều gì, Trần Lương đành rời đi. Nhưng không phải quay lại nơi cửa vào, mà tiếp tục đi sâu vào bên trong.

Nơi nhị dương đứng đỉnh có thể là trung tâm ám vực. Để đi đến cuối ám vực, khoảng cách còn xa xôi vô cùng.

Hắn cũng không phải một đường đi thẳng mà đi hướng này một chút, đi hướng kia một chút. Mỗi khi cần chiến đấu, Ngạo Thiên luôn là lính tiên phong. Trừ khi nó rơi xuống hạ phong, cách biệt thực lực quá rõ ràng, Trần Lương mới cùng Tiếu Ngạo xen vào trận chiến. Còn không thì cho dù Ngạo Thiên có trọng thương đến mức nào, Trần Lương cũng chỉ dửng dưng quan chiến.

Một nơi đầy rẫy những yêu thú mạnh mẽ như này không dễ tìm thấy, là cơ hội cho Ngạo Thiên rèn luyện những trận chiến một mất một còn.

Cho dù có cao thủ chạy trốn như Tiếu Ngạo, Trần Lương vẫn phải cẩn thận từng li từng tí. Nếu là chủ quan, cho dù cao thủ Địa cấp võ giả cũng chết mà không biết vì sao.

Tại ám vực này, có yêu thú sở hữu tốc độ nhanh đến nỗi na di của Tiếu Ngạo cũng không hơn là bao; có yêu thú tàng hình dễ dàng tiến sát sau lưng cắt cổ ngươi mà không hề hay biết; có yêu thú phóng ra quang thương sắc bén đến kinh người;....

Vượt muôn trùng hiểm nguy, Trần Lương đang đứng trước một khung cảnh trái ngược hoàn toàn với tất cả những gì hắn nhìn thấy trước đó trong ám vực, một vùng đất không có ánh sáng.

Vùng đất bóng tối này không phải bị che bởi thứ gì, mà là ánh sáng đi đến ranh giới vùng đất liền biến mất không dấu vết. Dường như vùng đất này không cho phép sự tồn tại của ánh sáng.

Trần Lương đặt một chân vào vùng đất bóng tối, đặt một chân bên ngoài, hoàn toàn không thấy bất thường gì, chỉ khác nhau do bên ngoài có hủy diệt quang mang nên nóng, bỏng và sáng. Còn không hiểu vì sao ánh sáng không vào được bên trong.

Vùng đất bóng tối có thể là lí do cho cái tên Ám Vực. Lúc đầu Trần Lương nghĩ là vì cửa vào nằm ở trong vực sâu ngàn trượng.

Hắn cùng 2 sủng thú tiến vào vùng đất bóng tối. Hoàng cấp tu vi không cần ánh sáng để nhìn vật, vì vậy hoàn cảnh ở nơi này đều được thu vào tầm mắt của Trần Lương.

1 tuần đi lại trong vùng đất bóng tối giúp Trần Lương có được một cái nhìn ban đầu, đó là yêu thú sống trong đây có phần hiền lành và yếu hơn so với bên ngoài. Điều này rất dễ hiểu, vì yêu thú bên ngoài phải chịu đựng hủy diệt quang mang hàng ngày, hàng tháng, hàng năm, tự nhiên là có sức chịu đựng cao hơn. Môi trường khắc nghiệt hơn cũng khiến chúng hung dữ hơn, lực chiến đấu cao hơn.

Nói yếu hơn, là khi so sánh với bên ngoài trong khắc nghiệt. Còn vùng đất bóng tối vẫn có những yêu thú mạnh mẽ khiến Ngạo Thiên khổ chiến.

Có 1 điều khiến Trần Lương cảm thấy kỳ lạ. Bọn hắn thường xuyên gặp được các loài yêu thú khác làm dáng cúi đầu khi đi qua. Còn có 1 con yêu thú cấp 10, Bát Chung Vỹ Xà, ban đầu thấy bọn hắn đến gần liền bỏ chạy, nhưng sau đó, không hiểu vì lí do gì quay lại tấn công. Mà chỉ nhằm vào Ngạo Thiên tấn công, không màng đến Tiếu Ngạo và Trần Lương.

Sau 2 tháng, Trần Lương đã biết lí do.

Đang đi bộ yên lành trong vùng đất bóng tối, đám Trần Lương đột nhiên bị vây quanh bởi một đoàn yêu thú lên tới cả trăm con lớn nhỏ, nhìn qua có cả mấy con cấp 10. Trong đó, cầm đầu là 1 con Tam Nhãn Lang mất 1 mắt trái.

Tam Nhãn Lang chột mắt to lớn hơn hẳn Ngạo Thiên, rất có thể nó đã đột phá lên cấp 10, là một Tam Nhãn Lang trưởng thành với đầy đủ sức mạnh.

Tam Nhãn Lang chột mắt gào lên mấy tiếng, thông qua Ngạo Thiên, Trần Lương cũng hiểu được nó nói gì

"Cút khỏi nơi đây" Tam Nhãn Lang chột mắt không một lời chào hỏi, trực tiếp đuổi khách."Ngươi là vua ở đây?" Ngạo Thiên hỏi

"Đúng vậy. Từ khi ngươi vào đây, đám yêu thú này toàn bị nhầm lẫn ngươi là ta. Nể tình đồng loài, ta không truy cứu. Ngươi mau rời đi trước khi ta đổi ý" Tam Nhãn Lang chột mắt gầm gừ

"Ta đi hay ở không phải ngươi muốn là được. Chủ nhân ta mới là người quyết định điều đó" Ngạo Thiên lớn tiếng gào.

"Đường đường là Tam Nhãn Lang cao quý, bá chủ muốn loài, lại làm vật nuôi cho nhân loại thấp hèn. Ngươi là nỗi nhục của Tam Nhãn Lang. Tam Nhãn Lang không có kẻ như ngươi. Ngươi cũng không cần rời đi nữa" Tam Nhãn Lang chột mắt gầm lên với đám yêu thú, ra lệnh chuẩn bị tấn công 3 con mồi trước mặt.

Đối mặt với một rừng yêu thú như này, Trần Lương không khỏi lo lắng. Hắn ngầm ra lệnh cho Tiếu Ngạo sẵn sàng na di bất kỳ lúc nào.

Vòng tròn yêu thú dần thu nhỏ lại. Tiếu Ngạo đã chạm vào Trần Lương cùng Ngạo Thiên, có thể rời đi ngay khi Trần Lương ra lệnh. Hắn vẫn ngập ngừng chưa cho rời đi là bởi cảm nhận được đấu tranh trong nội tâm Ngạo Thiên.

"Ta cũng là một Tam Nhãn Lang đế vương. Các ngươi lại dám tấn công ta!?" Ngạo Thiên gầm lên vang vọng không gian

Cảm nhận được sự tức giận và uy hiếp đến từ Ngạo Thiên, vòng vây tạm thời dừng bước.

Tam Nhãn Lang chột mắt cũng gầm to không kém: "Hắn đã phản bội giống loài Tam Nhãn Lang cao quý, chỉ còn là một con chó trong tay nhân loại. Tất cả xông lên xé xác con Tam Nhãn Lang nhu nhược này cho ta"

Vòng vây tiếp tục chậm bước tiến lên. Ngạo Thiên gầm lên:

"Ngươi bảo ta nhu nhược? Vậy ta lấy danh nghĩa thành viên của giống loài Tam Nhãn Lang đế vương, thách đấu với ngươi. Kẻ thua cuộc phải thần phục và nghe mọi mệnh lệnh của chiến thắng giả, dù có phải chết"

"Một con chó nhỏ lại muốn đấu với ta sao" Tam Nhãn Lang chột mắt giống như đang cười nhạo con mồi

"Ngươi không dám? Giống loài Tam Nhãn Lang cao quý, không bao giờ từ chối lời thách đấu từ đồng loại" Ngạo Thiên tiếp tục thách thức trong khi vòng vây tiếp tục co lại.

"Được, ta nhận lời! Cho ngươi biết thế nào mới là Tam Nhãn Lang bá vương"

Tam Nhãn Lang chột mắt tru lên theo một nhịp điệu riêng, ra lệnh cho đám yêu thú dưới trướng lui lại. Bọn hắn cũng hiểu được lí do của việc lui quân, nên bước trở lại trong trật tự, dành sự tôn trọng cho 1 trận vương chiến.

Vòng vây lại được mở rộng ra, tạo thành một khoảng trống rộng rãi đủ cho nhị lang chiến đấu. Trần Lương cùng Tiếu Ngạo cũng lùi lại một khoảng cách xa.

Đây không phải là một trận đấu ngang tài ngang sức. Ngạo Thiên mới cấp 9, còn đối phương đã là cấp 10. Nếu cứ như vậy chiến đấu, Ngạo Thiên chết chắc.

Trần Lương nhắn nhủ Tiếu Ngạo bảo vệ hắn, rồi từ từ ngồi xuống xếp bằng. Trần Lương muốn thông qua Hiệp Ước Linh Thân truyền nguyên khí và sức lực cho Ngạo Thiên.

Điều này có vẻ không công bằng khi Ngạo Thiên nhận được sự trợ giúp từ bên ngoài. Nhưng đây vốn dĩ đã là 1 trận đấu không công bằng giữa 1 yêu thú cấp 9 và 1 yêu thú cấp 10. Và quan trọng hơn, trong thế giới yêu thú, không có cái gọi là công bằng. Chỉ cần chiến thắng, hết thảy đều có thể.
Thắng làm vua, thua làm giặc, không từ thủ đoạn. Cho dù là yêu thú hay nhân loại thì chân lý này mãi mãi không thay đổi.

Nhị lang đứng cách nhau trăm trượng. Cả 2 tru lên một hồi dài, vang vọng khắp ngóc ngách trong vùng đất bóng tối, kèm theo đó là tiếng gào rú, hò hét của đám yêu thú quan chiến.

Hú xong, nhị lang đồng loạt triển khai Yêu Ảnh tấn công. Mặc dù nhận được trợ giúp từ Trần Lương, Yêu Ảnh của Ngạo Thiên vẫn kém hơn một chút, bị phá hủy nhanh chóng. Lực lượng còn lại của Yêu Ảnh kia cũng không gây khó dễ được cho Ngạo Thiên chút nào, dễ dàng bị đệ tam nhãn đẩy đi.

Không làm bị thương được đối phương, nhưng vẫn là chiến thắng trong lần so găng đầu tiên, Tam Nhãn Lang chột mắt hú lên oai phong. Đám yêu thú xung quanh cũng hò hét theo.

Ngạo Thiên tự biết không thể so được về Yêu Ảnh, liền phi người chạy, muốn cận chiến với đối thủ.

Tam Nhãn Lang chột mắt cười gằn, tiếp tục đánh ra Yêu Ảnh.

Ngạo Thiên không sử dụng Yêu Ảnh đỡ đòn, chỉ dùng đệ tam nhãn đẩy Yêu Ảnh đi.

Tam Nhãn Lang chột mắt không sử dụng Yêu Ảnh nữa, cũng phi người xông đến Ngạo Thiên.

2 con yêu thú cấp bậc đế vương quần nhau trên mảnh đất trống, tạo ra những cơn rung chấn khắp đại địa. Ngạo Thiên tuy nhỏ tuổi hơn, nhưng nó cũng đã chinh chiến khắp nơi. Tu vi cũng đã đạt tới cực hạn của cấp 9, chỉ chờ một thời gian ngắn nữa liền có thể bước vào cấp 10.

Ngoài sự trợ giúp của Trần Lương, Ngạo Thiên có 1 ưu thế mà Tam Nhãn Lang chột mắt không có, đó là hấp thu trọn vẹn nội đan của Tam Nhãn Lang mẹ ngay từ khi mới sinh. Đây là tiền đề tạo cơ sở vững chắc cho sự phát triển của Ngạo Thiên vượt qua đồng lứa.

Nhờ 2 ưu thế này mà năng lực cận chiến của Ngạo Thiên không kém Tam Nhãn Lang chột mắt. Đối thủ của nó còn bị 1 nhược điểm cận chiến, chính là mất 1 bên mất. Nó hiện giờ chiến đấu với 1 mắt bên phải và 1 mắt trên trán. Khả năng nhìn và ứng biến tự nhiên là giảm đi.

Cuộc chiến diễn ra gay cấn và hấp dẫn. Đám yêu thú quan chiến đã không còn ho he tiếng nào, chỉ tập trung nhìn không chớp mắt.

Tại nơi nhị lang chi tranh, liên tục vang lên âm thanh gào rống kèm theo tiếng va đập mạnh. Trên mặt đất khắp nơi là huyết nhục rơi ra từ cả 2 yêu thú, không ai kém ai.

Tam Nhãn Lang chột mắt vừa giành ưu thế nhờ một chém 5 móng vuốt vào vai Ngạo Thiên, thì ngay lập tức nhận lại một vả vào mật bên trái. Trận chiến cân tài cân sức diễn ra không ngừng nghỉ.

Chỉ đến khi 2 bên đều nhận trọng thương, kiệt sức, trận chiến mới tạm thời được hòa hoãn một chút. Cả 2 đứng hầm hè nhau, cố tỏ ra là mình ổn, nhưng sâu bên trong huyết dịch là đảo lộn.

"Ngươi khá lắm, lại có thể làm ta bị thương đến mức này" Tam Nhãn Lang chột mắt nhẹ giọng nói

"Nếu ta đột phá lên cấp 10, ngươi nào phải là đối thủ" Ngạo Thiên nói

"Cái gì, ngươi mới cấp 9!!!" Tam Nhãn Lang chột mắt ngạc nhiên thốt lên. Nó đột phá lên cấp 10 đã 30 năm nay, tuy chưa phải hoàn toàn trưởng thành nhưng chắc chắn vượt rất xa so với cấp 9.

"Ngươi dối trá" Tam Nhãn Lang chột mắt phản bác

"Ngươi có thể không tin. Nhưng ta còn chưa đến mức phải lừa đảo để hạ ý chí của ngươi. Ta làm sủng thú cho chủ nhân vì chủ nhân đã cứu thoát ta khỏi kẻ thù ngay từ khi ta mới sinh ra"

"Được, ta công nhận ngươi là một Tam Nhãn Lang chân chính. Chúng ta tiếp tục đấu" Tam Nhãn Lang chột mắt không vì câu chuyện cảm động mà thay đổi quyết định. Với Tam Nhãn Lang bọn nó, chiến đấu chính là lẽ sống. Cho dù đối phương nhỏ yếu hay hùng mạnh, nó cũng sẽ chiến đấu hết mình. Chỉ là lúc này nó không còn coi thường kẻ trước mặt.

Ngạo Thiên gồng mình xông vào tiếp tục chiến đấu. Nhưng lần này không lâu như trước. Cả 2 đều đã đi đến giới hạn của bản thân. Không phân ra thắng bại, cả 2 cùng gục ngã trước mặt đối thủ.

Trần Lương từ xa, mặc dù cố gắng giúp đỡ Ngạo Thiên, lúc này cũng không thể giúp nó đứng dậy. Nếu không phải có Trần Lương chống lưng từ đầu đến giờ, Ngạo Thiên đã sớm gục chết mấy lần.

Trần Lương đang phân vân không biết có nên chạy đến cứu giúp không. Ngạo Thiên đang bị thương, mất máu rất trầm trọng, để lâu có thể dẫn đến tử vong.

Vấn đề là ở đây không có trọng tài, không có quyết định trận đấu kết thúc. Trần Lương sợ lúc này chạy lên sẽ bị cả đám yêu thú đánh 1 đòn chết luôn.

Còn đang phân vân, Trần Lương chợt thấy Ngạo Thiên gượng chống dậy, đứng lên nhìn đối thủ nằm cách mình chỉ có 1 trượng. Ngạo Thiên có thể đứng dậy, là nhờ sự bảo vệ cuối cùng của mẹ nó, nhờ chút lực lượng cuối cùng từ nội đan của mẹ nó ẩn sâu trong cơ thể.

Ngạo Thiên đứng dậy, chập chững, chầm chậm tiến sát đến đối phương. Tưởng chừng như nó sẽ đập chết hoặc dẫm lên thân xác đối thủ làm dấu cho chiến thắng vinh quang. Thì nó chỉ đơn thuần đứng đó, liếm vết sẹo trên mắt của đối phương, rồi tru lên 1 tiếng, kết thúc trận đấu.

Đám yêu thú quan chiến cũng gào rú vang trời, vừa là chấp nhận Ngạo Thiên, vừa là tán thưởng trận đấu hay xuất sắc.

Trần Lương chạy đến, nhém cho Ngạo Thiên 1 viên đan dược chữa thương, đồng thời cũng nhét 1 viên vào miệng Tam Nhãn Lang chột mắt. Đây là chủ ý của Ngạo Thiên. Trận chiến đã kết thúc. 2 bên không có thù hằn sinh tử gì. Nó không muốn lần đầu nhìn thấy đồng loại lại để nó chết đi.

Một canh giờ sau, Trần Lương cảm nhận được cơ thể Ngạo Thiên bắt đầu có những biến hóa nghiêng trời lệch đất, không phải là vết thương lành lại, mà là 1 cái gì đó rất khác.

Chương 140: Vương giả yêu thú

Biến hóa nghiêng trời lệch đất xảy ra trên mọi tế bào của Ngạo Thiên, từ trong ra ngoài. Trong huyết mạch, một Huyết Tử thứ 10 chậm rãi hình thành. Bên ngoài Ngạo Thiên, đám lông màu hắc tử của nó dần rụng xuống cho đến khi chỉ còn lại lớp da đen kịt từ đầu tới chân.

Các thay đổi trên cơ thể Ngạo Thiên cho thấy nó đang tiến hóa lên cấp độ cao nhất của loài Tam Nhãn Lang.

Trần Lương vui mừng nhìn quá trình Ngạo Thiên tiến hóa, trở thành một Tam Nhãn Lang chân chính trưởng thành. Cảm xúc của hắn, ngoài sự vui mừng, còn là pha lẫn với sự cảm động. Một sự cảm động giống như người cha nhìn con mình lớn khôn, trưởng thành.

Hắn đã nuôi Ngạo Thiên từ khi mới lọt lòng. Hắn cùng ăn, cùng lớn, cùng chiến đấu với Ngạo Thiên. Khi hắn rơi vào thập tử nhất sinh, có Ngạo Thiên bên cạnh cùng chiến đấu không rời đi.

Tốc độ tăng trưởng của yêu thú nhanh hơn nhiều so với nhân loại, lại không cần quá cố gắng để tiến hóa, do sức mạnh đã nằm sẵn trong huyết mạch. Khi Ngạo Thiên còn bé, Trần Lương là người chăm sóc nó. Nhưng khi lớn lên, đã rất nhiều lần là Ngạo Thiên chiến đấu bảo vệ Trần Lương. Nếu không có Ngạo Thiên, có thể đã rất nhiều lần Trần Lương rơi vào tay kẻ thù, 1 phần sống, 9 phần chết.

Cùng lớn lên với nhau như thế, cùng sống chết, che chở nhau như thế. Lúc này đây, Ngạo Thiên đang bước 1 bước cuối cùng để chính thức là một Tam Nhãn Lang trưởng thành. Hỏi sao Trần Lương không xúc động, không vui mừng!?

Đột nhiên, có 1 hiện tượng khiến Trần Lương còn vui mừng hơn nữa. Cơ thể Ngạo Thiên bắt đầu phát sáng, dần dần tỏa ra thất thải quang mang chiếu sáng cả một vùng rộng lớn trong vùng đất bóng tối. Dường như Ngạo Thiên là nguồn sáng duy nhất trong vùng đất bóng tối này.

Tam Nhãn Lang chột mắt được phục dụng đan dược, đã không còn chảy máu, vết thương đã khép lại hết, lúc này mở mắt nhìn thất thải quang mang trên người Ngạo Thiên. Nó đang nằm dưỡng thương, nhìn trân trân vào nguồn sáng trước mặt. Nó mở to mắt, không giấu nổi sự ngạc nhiên nồng đậm.

"Không ngờ có ngày, ta lại một lần nữa được nhìn thấy Vương Giả Yêu Thú của Tam Nhãn Lang. Đây mới chính là đế vương muôn loài" Tam Nhãn Lang chột mắt tự lẩm bẩm nói với chính mình, mắt không rời khỏi Ngạo Thiên.

Thời điểm cuộc chiến của 2 Tam Nhãn Lang kết thúc, đám yêu thú đã rời đi sau khi để lại một cái cúi đầu trước vương thú.

Thất thải quang mang tỏa ra nồng đậm khí tức đế vương tới tất cả các loài yêu thú nhìn thấy. Đây cũng là biểu tượng cho sức mạnh của đế vương. Vì vậy yêu thú tỏa ra thất thải quang mang không cần chứng minh sức mạnh với bất kỳ yêu thú nào.

Trần Lương nhìn thấy thất thải quang mang cũng biết rằng Ngạo Thiên vừa lột xác tiến lên cấp 10, vừa trở thành Vương Giả Yêu Thú. Hắn chợt nhớ đến tình cảnh của 1 Vương Giả Yêu Thú khác thời điểm hắn đón Tết cùng cha mẹ.

Khi Vương Giả Yêu Thú vừa tiến hóa lên cấp cuối cùng, tuy đã mạnh hơn rất nhiều so với trước đó, nhưng vẫn cần thời gian nhiều năm trước khi đạt tới đỉnh cao sức mạnh. Nói cách khác, lúc mới trở thành Vương Giả Yêu Thú chính là thời điểm yếu nhất của Vương Giả Yêu Thú. Vì vậy bất cứ cường giả nào nhìn thấy thất thải quang mang đều sẽ vô cùng động tâm.

Nhưng ngay lập tức Trần Lương liền cảm thấy an tâm. Ám Vực bình thường đã rất ít người đến. Vùng đất bóng tối càng là không thấy có ai. Nơi này chắc chắn cực kỳ an toàn cho Ngạo Thiên tiến hóa.

Phía trên trán Ngạo Thiên bắt đầu xuất hiện thất sắc tinh điểm đầu tiên. Vương Giả Yêu Thú có một đặc điểm nhận dạng chung là có 3 thất sắc tinh điểm phía trước trán. Thất sắc tinh điểm đệ tam hoàn toàn thành hình cũng là lúc Vương Giả Yêu Thú kết thúc quá trình tiến hóa.

Ngạo Thiên đang trong giai quá trình mọc lại lông. Màu lông không có gì khác biệt lúc trước, vẫn là tử sắc xen lẫn hắc sắc. Đúng lúc này, một lồng sáng từ trên cao lan ra, vây xung quanh một khu vực rộng lớn, lấy Ngạo Thiên làm tâm điểm.

Trần Lương mải nhìn Ngạo Thiên, không để ý xung quanh, lúc này mới giật mình nhìn lên. Người tạo ra lồng sáng này chính là kẻ tên Quang Hoàng đã gặp nhau lúc còn ở bên ngoài lối vào Ám Vực.

"Ngươi muốn làm gì?" Trần Lương hỏi

"Lồng sáng này là một dạng sử dụng ánh sáng để định trụ không gian, ngăn cản Đại Địa Ngưu Ma Vương của ngươi thực hiện các loại di chuyển không gian" Quang Hoàng điềm nhiên trả lời

"Ngươi muốn bắt Tam Nhãn Lang của ta?"

"Không, không phải chỉ bắt Tam Nhãn Lang của ngươi, còn bắt con Tam Nhãn Lang bên cạnh nó, còn bắt cả Đại Địa Ngưu Ma Vương của ngươi. Ngươi cũng không ngoại lệ" Quang Hoàng ánh mắt tham lam nhìn qua cả 3 yêu thú.

"Chỉ bằng ngươi?" Trần Lương khinh thường hỏi. Một kẻ có tu vi Huyền cấp thất huyệt đúng là có đủ cân lượng để đánh bắt từng cá thể trong bọn hắn. Nhưng cả 4, mà không, chỉ cần hắn với 2 sủng thú của mình kết hợp lại là đủ để thay đổi cục diện rồi.

"Chỉ bằng ta" Quang Hoàng 1 lần nữa khẳng định

Trần Lương cẩn thận tỏa ra tinh thần lực kiểm tra đối phương. Hắn mới tá hỏa giật mình, tu vi Quang Hoàng lúc này không còn là Huyền cấp mà đã lên tới Địa cấp.

"Ngươi tiến vào Địa cấp từ lúc nào?"

"Ngươi nhìn ra rồi sao" Quang Hoàng nhếch mép cười, nói "Trong khi chờ đợi Tam Nhãn Lang tiến hóa xong. Ta sẽ nói chuyện với ngươi một lúc"

Quang Hoàng chỉ lên trên, nói: "Ngươi nhìn thấy quả cầu kia không?"Trần Lương lúc này mới để ý, tít trên cao có treo 1 vật hình cầu tương đối lớn, dường như lớn bằng nhị dương.

"Nó chính là lí do nơi đây không có chút ánh sáng nào. Hay nói chính xác hơn, là không nhận được ánh sáng từ nhị dương, còn ánh sáng từ các nguồn khác vẫn có. Ví dụ như thất thải quang mang, hay lồng sáng của ta.

Quả cầu này thực ra là mặt trời thứ ba trong Ám Vực. Có điều bản thân nó không phát ra quang mang như nhị dương mà là hút và hấp thu ánh sáng, nhiệt lượng của nhị dương. Nhờ vậy mà nơi đây không có hủy diệt quang mang, không có nhiệt độ nóng cháy như bên ngoài.

Quang mang từ nhị dương là tài nguyên cực kỳ quý giá tăng cường tu vi cho võ giả Quang thuộc tính. Ta vào đây là muốn dựa vào quang mang này để đột phá lên Địa cấp.

Có điều quang mang từ nhị dương chứa nồng đậm vi chất hủy diệt. Nếu ta bay tới gần nhị dương để có được lượng quang mang đủ để tăng cấp thì cũng sẽ bị nhiệt độ cùng vi chất hủy diệt giết chết.

Đệ tam dương chính là cứu cánh lúc này. Đệ tam dương hấp thu hủy diệt quang mang, lớp vi chất hủy diệt sẽ nằm bên ngoài, còn quang mang được tích trữ bên trong nhân của nó.

Tại Giang Đông Quốc này, đệ tam dương của Ám Vực là một nơi nổi tiếng trong giới cao tầng để quang thuộc tính tu sĩ đột phá tu vi lên Địa cấp.

Nhưng không phải ai cũng có thể chui vào trong nhân của đệ tam dương tu luyện. Ta hay các Huyền cấp thất huyệt thông thường chỉ cần tiến đến gần nhân của đệ tam dương liền sẽ bị nhiệt độ của nó thiêu đốt thành than.

Sư tôn ta trăm năm trước thu được một kiện bảo vật là Băng Liên 3 ngàn năm, có thể bảo vệ ta trước nhiệt độ kinh người của đệ tam dương.

4 năm trước, cảm thấy đã đầy đủ chuẩn bị, ta mới tiến tới Ám Vực thì gặp ngươi. Vốn dĩ nhìn thấy 2 con yêu thú này ta đã có ý đồ riêng, nhưng vì không rõ cấp độ của Đại Địa Ngưu Ma Vương cùng Tam Nhãn Lang nên đành bỏ qua ngươi.

1 tuần trước vừa vặn ta đột phá lên Địa cấp, vẫn ngồi trong đệ tam dương ổn định tu vi. Vừa nãy cảm nhận được dưới này có một khí tức mạnh mẽ phát ra nên ta ra ngoài xem, không ngờ gặp ngay quá trình tiến hóa của Vương Giả Yêu Thú. Đúng là thương thiên phù hộ. Ha ha"

Quang Hoàng nói liền một hồi không nghỉ. Hắn đang hưởng thụ cảm giác đối phương lo lắng trong bất lực. Hắn tự tin hết thảy đã nằm trong bàn tay. Không kẻ nào trong Ám Vực có đủ trình độ ngăn cản hắn lúc này.

"Nói cho ngươi nhiều như vậy" Quang Hoàng tiếp tục " Ngươi hẳn cũng nên giải đáp 1 thắc mắc của ta"

"Ngươi muốn biết gì?"

"Ngươi làm sao thu phục được 2 sủng thú này?""Nói cho ngươi biết cũng không sao. Ta gặp Tam Nhãn Lang khi mới được sinh ra và mẹ nó vừa mất. Còn Đại Địa Ngưu Ma Vương là ta gặp khi nó còn ở trong trứng. Như vậy tất nhiên là bọn chúng sẽ theo ta"

"Đơn giản vậy?" Quang Hoàng không tin qua 2 câu tóm lược ngắn gọn của Trần Lương

"Đơn giản? Ngươi thử dùng cả đời để tìm gặp được Tam Nhãn Lang và Đại Địa Ngưu Ma Vương lúc chúng mới sinh ra xem có gặp được không" Trần Lương hỏi ngược lại

Quang Hoàng mới ngẫm nghĩ một chút, chợt thấy lời đối phương nói rất có đạo lý. Đúng là chỉ có nuôi 2 loài yêu thú này từ nhỏ thì mới có thể để bọn chúng đi theo. Nhưng để có được thiên đại cơ duyên này thì đúng là cần phải là thiên chi sủng nhi mới được.

"Bỏ qua vấn đề đó. Bây giờ ngươi muốn tự nguyên bị trói hay để ta đánh cho gần chết trói lại?" Quang Hoàng nói

"Ta thích bị ngược. Nhưng ngươi chờ một chút để Tam Nhãn Lang tiến hóa hoàn tất, chúng ta chiến đấu công bằng. Nếu thua, ta hoàn toàn nghe lời ngươi sai khiến. Thế nào?"

"Ta làm việc chỉ nhìn kết quả, không nhìn quá trình. Dù rằng cả 4 các ngươi cũng đánh không lại 1 tay của ta, nhưng ta không muốn có bất kỳ bất ngờ nào. Cho ngươi cơ hội cuối cùng giơ tay chịu trói. Ta nãy giờ nhiều lời chỉ vì không muốn làm bị thương Đại Địa Ngưu Ma Vương mà thôi. Đừng để ta phải động thủ"

"Đánh thì đánh đi, nói nhiều làm gì" Trần Lương vừa nói xong, Tiếu Ngạo thân tỏa thất thải quang mang, đứng dậy, hú lên một tiếng dài vang vọng vùng đất bóng tối. Tam Nhãn Lang chột mắt cũng hú lên, ngỏ ý cùng chiến đấu. Nó vẫn còn trọng thương nhưng nguyên khí và đệ tam nhãn vẫn còn bảo tồn nguyên vẹn. Về cơ bản là vẫn có sức chiến đấu.

Trần Lương lấy ra Địa Long Thương, gọi ra Chiến thần Atula, thi triển 2 Đạo Thần Thông Thân Hóa Lôi Đình và Hủy Diệt Nguyên Khí.

"Ngươi có Đạo Thần Thông rất tốt đấy" Quang Hoàng nhẹ nhàng tán thưởng "Nhận thử 1 đòn của ta"

Quang Hoàng giơ lên 2 tay, từ 2 tay hiện ra 2 thanh kiếm ánh sáng tỏa ra quang mang nồng đậm. 2 quang kiếm đâm thẳng vào 3 Yêu Ảnh và 1 đại thủ tựa sóng biển. Một vụ nổ lớn xảy ra, một quang kiếm xông qua, đâm thẳng về phía Trần Lương.

Hắn cầm sẵn chiến thương chuẩn bị đỡ lấy quang kiếm. Có điều quang kiếm còn cách 3 trượng liền quay đầu chuyển hướng, đâm ngược trở lại Quang Hoàng.

Trần Lương có chút ngạc nhiên. Lúc trước, Ngạo Thiên chỉ có thể thay đổi hướng tấn công một chút, tránh cho bản thân bị thương. Hiện giờ, quá trình lên Vương Giả Yêu Thú còn chưa xong, vậy mà đã có thể xoay ngược trở lại võ kỹ của đối phương. Đệ tam nhãn của nó hẳn là được cường hóa vô cùng.

Quang Hoàng cũng không giấu nổi sự ngạc nhiên, nhưng không lo lắng mà lại tán thưởng:

"Hay lắm, không ngờ đệ tam nhãn lại có năng lực điều khiển mạnh mẽ như vậy, giá trị càng cao. Ha ha"

Tay hắn tỏa ra quang mang đỡ lấy quang kiếm. Quang kiếm đâm vào giống như bị hấp thụ, lại giống như bị phân giải, đâm đến đâu liền biến mất đến đấy.

"Vậy ta sẽ nghiêm túc một chút"

Quang Hoàng nói xong, trên đầu hắn hiện lên 1 vòng sáng hình tròn. Hắn giải thích:

"Đây là thần thông của ta, Tinh linh hóa hình dùng làm vũ khí"

Quang Hoàng cầm lấy vòng sáng, nghiêm túc vận dụng sức mạnh thực sự của mình, nhém vòng sáng theo hình vòng cung chém vào Trần Lương. Không hổ danh là Địa cấp võ giả, chỉ riêng việc hắn thúc đẩy sức mạnh của mình đã tạo ra một khí thế nhiếp người, đổ rạp cây cối dưới chân.

Vòng sáng dễ dàng cắt phá xuyên qua lớp võ kỹ và Yêu Ảnh bên phía Trần Lương, bay thẳng về phía cổ của hắn. Theo dự đoán của Quang Hoàng, một kích này của hắn sẽ đem cơ thể Trần Lương thành mình, đầu 2 nơi.

Tốc độ vòng sáng nhanh đến kinh người, Trần Lương còn không kịp lấy thương che chắn vùng cổ. Còn may đệ tam nhãn của Ngạo Thiên kịp chuyển hướng đi của nó, chỉ sượt qua cổ của Trần Lương, mang theo huyết dịch của hắn trở về tay của Quang Hoàng.

"Ngươi vẫn là may mắn quá nhiều. Nhưng may mắn đến đâu, dưới sức mạnh tuyệt đối đều không thể kéo dài. Cho ngươi một cơ hội cuối cùng giơ tay chịu trói" Quang Hoàng thong dong đứng nói, ngón tay quay quay lấy vòng sáng.

"Ngươi đã mạnh đến mức độ này, còn sợ gì Tam Nhãn Lang tiến hóa hoàn tất. Hay là chúng ta ngồi xuống, uống trà đàm đạo. Biết đâu chúng ta lại có thể trở thành huynh đệ tri giao, tình như thủ túc" Trần Lương vừa bị cắt cổ xong nhưng giọng nói vẫn ung dung mười phần. Vết thương trên cổ hắn nhanh chóng khép lại như chưa hề bị thương.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau