TA LÀ ÁC NHÂN, AI LÀ THIỆN NHÂN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta là ác nhân, ai là thiện nhân - Chương 111 - Chương 115

Chương 111: Càn quét túi không gian bên trong bảo vật

Đứng ngoài trầm ngâm một lúc, vị nam tử trung niên đưa ra lời nhắc nhở:

"Các ngươi nếu không có thủ đoạn bảo hộ đặc biệt, không nên xuống Băng Hoả Chi Khu. Ta tới đây từ 6 ngày trước, đã chứng kiến 1 vị có lẽ là Huyền cấp võ giả, tự tin về thánh giáp và năng lực phòng ngự của bản thân nên đã lao xuống và không trở lên. Ta đoán Băng Hỏa Bất Diệt Hoa thực tế ở cách xa gấp 2, 3 lần so với chúng ta nhìn thấy do nhiệt độ lạnh đánh lừa thị giác."

Võ Giác gật đầu chào nam tử trung niên, nói "Đa tạ đạo huynh chỉ điểm. Ta vừa hay có một thủ đoạn phòng ngự nên muốn mạo hiểm một lần"

"Chỉ sợ ngươi không có sau đó" Nam tử trung niên nói nhẹ. Võ Giác cũng không nhiều lời, chỉ gật đầu chào rồi quay qua chờ đợi.

Thời điểm đến, bề mặt Băng Hỏa Chi Khu bắt đầu biến động mạnh dần đều. Băng khu cùng hỏa khu liên tục va chạm vào nhau, hòa tan vào nhau tạo ra 1 lốc xoáy nhỏ hút vào đại lượng hơi nước phía trên.

Lúc này Ngạo Thiên mới bắt đầu thả ra Yêu Giáp bao trùm lấy người Võ Giác.

"Chúc may mắn" Trần Lương nói

Võ Giác tập trung toàn bộ tinh thần, lao người vào vòng xoáy.

Trần Lương trên bờ cũng nín thở lo lắng giùm Võ Giác. Thực ra nếu Trần Lương đi thì tỷ lệ thành công cao hơn nhiều. Chưa nói đến nhục thân cường hoành, chỉ riêng nguyên khí phòng hộ được Đạo Thần Thông biến thành Nguyên khí hủy diệt đã có lực phòng thủ cực kỳ cao.

Nhưng đồ vật là của Võ Giác cần lấy, hắn cần tự mình mạo hiểm, không thể ngồi mát ăn bát vàng.

Nam tử trung niên đứng gần đó cũng ngóng cổ chờ đợi. Hắn không biết về Yêu Giáp, không hiểu Tam Nhãn Lang bao trùm quanh người Võ Giác là gì, nhưng hắn đoán là một loại phòng thủ khá mạnh.

Bọn hắn không phải chờ lâu, 5 hơi thở sau Võ Giác đã trồi lên, cơ thể không chút tổn hại. Bay về phía Trần Lương, Võ Giác tươi cười nói "Thành công!"

"Tốt rồi, chúng ta nghỉ ngơi 1 chút rồi đi nơi khác" Trần Lương không ngạc nhiên, mỉm cười chúc mừng hắn.

Võ Giác trao trả lại thánh giáp cho Trần Lương "Đa tạ huynh đệ cho mượn bảo giáp cùng Yêu Giáp. Sau này ngươi cần gì, Võ Giác ta xin dốc lòng hỗ trợ"

"Không cần, ngươi đã giúp ta rồi. Bao giờ ngươi muốn luyện hóa Băng Hỏa Bất Diệt Hoa?"

"Đợi ra đến ngoài Ác Nhân Cốc rồi luyện hóa cũng không muộn. Ta muốn có được đầy đủ thời gian cùng chuẩn bị tốt nhất, hi vọng có thể xung phá 2 huyệt đạo"

Trong khi 2 người Trần Lương, Võ Giác tán gẫu, nam tử trung niên nhìn chằm chằm bọn hắn tính toán một hồi rồi rời đi trước. Đội hình 2 người, 2 yêu này không phải hắn có thể đánh bại được.

Nghỉ ngơi xong, Trần Lương dẫn đoàn đi đến nơi địa điểm gò đất trống, nơi chỉ có duy nhất một cây linh dược nhỏ bé phất phơ theo gió.

Trần Lương 1 mình đến nơi thăm dò 1 ngày, tính tính toán toán rồi mới quay lại cùng Võ Giác phối hợp hành động.

Cách gò đất 2 dặm, Trần Lương cùng Võ Giác giao thủ trên trời cao. Ngạo Thiên thì đánh nhau với Tiếu Ngạo. Bọn hắn vừa chiến đấu vừa di chuyển về phía gò đất. Chẳng mấy chốc, 2 đội đã tiếp cận bên ngoài vùng được bao quanh bởi rất nhiều cây lớn, xum xuê cành lá.

Đang chiến đấu rất nhẹ nhàng, đột nhiên cả 4 đều dồn sức, vận chuyển nguyên khí đánh ra tuyệt kỹ của mình. Chuẩn bị đầy đủ, cả 4 cùng quay về 1 hướng, đánh về phía những cây lớn.

Bị bất ngờ tấn công, đám cây lớn bị phá nổ tới mười mấy cây. Tạo ra 1 con đường thông thoáng đi thẳng tới gò đất. Có điều tại những cây bị phá nổ, từ miệng vết thương bắt đầu phục hồi với tốc độ mắt thường nhìn thấy được.

"Nhanh!" Trần Lương hét lên, dẫn đoàn xông về phía gò đất, nơi đã không còn thấy bóng dáng cây linh dược.

Mấy chục cây to còn lại như sống dậy, lũ lượt vươn cành lá cùng vô số rễ cây như những mũi thương đâm về phía kẻ địch, số khác lại làm nhiệm vụ trói buộc, giam giữ.

Trần Lương và Võ Giác đều không biết đây là loài yêu thú hay yêu thực gì, nhưng Trần Lương biết muốn thu lấy cây linh dược kia cần phải đào 3 tấc đất lên mới được.

Số lượng cành rễ ban đầu còn khá ít, do các cây phía đối diện còn chưa kịp đến. Ưu điểm trong bày bố kiểu vòng tròn này là nếu kẻ địch ở trung tâm thì sẽ bị vây công từ bốn phương tám hướng. Nhưng nhược điểm là khi kẻ địch biết trước thì sẽ bị tấn công từ một bên, lực phòng thủ sẽ yếu hơn rất nhiều.

Chỉ trong chốc lát, đám người Trần Lương đã tiến tới khu vực trung tâm gò đất. Từ trên cao, Trần Lương đánh sâu vào lòng đất, nơi có vị trí của linh dược hay cũng là nơi cái miệng lớn trồi lên mỗi khi có xác nạn nhân rơi xuống.

"Rầm"

Một tiếng vang lớn nổ ra, 1 chiếc miệng phá đất trồi lên, thân dưới của nó giống như một trụ rễ lớn cắm sâu xuống đất. Chiếc miệng lớn đến nỗi có thể nuốt trọn cả đám 2 người 2 yêu.

"Phá hủy nó" Trần Lương hét lên với Võ Giác. Trần Lương cùng 2 yêu thú chống đỡ bên ngoài những cành lá, rễ cây khác.

Không cần Trần Lương lên tiếng, Võ Giác đã chuẩn bị từ trước, đánh ra một kiếm mạnh nhất của mình. Hỏa Kiếm khí hình chữ thập đụng độ với chiếc miệng lớn đẩy bật nó ra sau, trên miệng còn lưu lại vết cháy đen nhưng có vẻ như không gây tổn hại nhiều lắm cho nó.

"Lớp ngoài của nó quá cứng, để ta thử lại"

Chiếc miệng không gặp tổn hại, tiếp tục ngậm miệng, lao tới đụng vào hỏa kiếm. Tuy bị đánh bật ra sau nhưng nó càng tự tin đối phương không làm gì được mình.

"Chạy thôi, ta đánh không lại nó" Võ Giác khẩn trương nói
"Để ta, giúp ta ngăn chặn nó thêm lần nữa" Trần Lương nói

"Ngươi mới Hoàng cấp, không thể làm gì được nó đâu" Võ Giác can ngăn

"Nghe ta"

Võ Giác không nói được, đành vung kiếm chém tới những cành cây, rễ cây gần mình. Đội hình đông đúc của bọn hắn giúp ngăn chặn đòn vây công hiệu quả nên cũng không phải tình cảnh nguy cấp gì. Nhưng liên miên bất tận cành rễ có thể khiến bọn hắn cạn kiệt nguyên khí nếu kéo dài.

Miệng lớn lại lao tới, Võ Giác đánh ra một kiếm đẩy lùi nó lại.

Trên đầu Trần Lương, một thanh hắc thương xuất hiện, bá khí nhiếp người. Võ Giác giật mình phát hiện ra uy áp mạnh mẽ từ hắc thương khiến hắn thoáng chốc lạnh run người.

Miệng lớn lao tới lần thứ 4 với phong thái đường hoàng, tự tin đối phương là không thể làm hại nó. Nhìn thấy hắc thương lao tới, nó không ngần ngại mạnh mẽ đụng độ.

Đáng tiếc, lần này nó tính sai. Hắc thương đâm xuyên qua nó, thậm chí phá hủy hoàn toàn một nửa miệng dưới, cắt rời miệng lớn ra khỏi trụ rễ. Trần Lương muốn giữ lại cây linh dược nên mới không phá hủy hoàn toàn miệng lớn.

Miệng lớn từ trên cao rơi xuống đất. Những cây lớn kia không được điều khiển cũng dừng tấn công đám người Trần Lương.

Nguy hiểm đã qua, lúc này Võ Giác mới quay qua Trần Lương hỏi thăm về hắc thương. Nhưng lời còn chưa nói, hắn đã im bặt nhìn trân trân vào cánh tay bị phá hủy trơ cả xương.

"Ngươi có sao không? Ngươi bị hắc thương phản phệ?"

"Không sao, nghỉ ngơi một lát là được. Ngươi đi thu lấy linh dược"

Võ Giác phải dùng bảo kiếm của hắn, tốn sức nửa ngày mới chọc thủng được lớp vỏ bao bọc bên ngoài linh dược. Nhìn vào bên trong, hắn hét lên khiến Trần Lương phải nhổm người nhìn theo

"Là một cây Nghênh Xuân Thảo, phát tài, phát tài rồi"

Võ Giác cắt lớp rễ dính vào miệng lớn, mang Nghênh Xuân Thảo tới đưa cho Trần Lương. Hắn hồ hởi nói:

"Chúc mừng ngươi. Nghênh Xuân Thảo giá trị ít ra cũng hơn 200 tinh thạch cấp 3, nhưng quan trọng hơn, nó là bảo vật cực kỳ quan trọng dành cho Hoàng cấp võ giả, có tác dụng mạnh trong cường hóa Nhân Sinh"

"Đúng là Túi Không Gian của đại năng thiên nhân, khắp nơi là bảo vật. Nhưng chân chính bảo tàng của hắn không biết ở nơi nào" Trần Lương tự hỏi

"Chân chính bảo tàng, hẳn là cho người có duyên. Chúng ta nhặt được những thứ này cũng đã vô cùng tốt. Chỉ tính riêng giá trị của Băng Hỏa Bất Diệt Hoa cũng đã bằng mấy chục năm lăn lộn của ta rồi"

"Ta cần ở lại mấy ngày để hồi phục. Ngươi giúp ta hộ pháp"

"Được được" Quá vui mừng nên Võ Giác lúc này mới nhớ ra Trần Lương đang bị trọng thương, huyết nhục ở tay đã biến mất hoàn toàn. Hắn tò mò hỏi "Võ kỹ lúc nãy của ngươi có tên không?""Tên gọi Đế Nhất"

"Ngươi là từ đâu học được võ kỹ đáng sợ này?"

"Không thể nói"

"Ah, xin lỗi, ta không nên hỏi"

Võ Giác cười xòa không nói nữa. Một võ kỹ mạnh mẽ như này chắc chắn là bí mật của Trần Lương rồi. Lúc này hắn lại nhận ra thêm một điều nữa, cánh tay lộ ra xương trắng của Trần Lương đang dần mọc lại huyết nhục với tốc độ mắt thường nhìn thấy.

"Cơ thể của ngươi..." Võ Giác vô cùng ngạc nhiên và tò mò về khả năng hồi phục thần kỳ này của Trần Lương. Hắn rõ ràng Trần Lương chưa phục dụng qua đan dược hay linh dược nào

"Ta có khả năng hồi phục cao" Trần Lương mỉm cười rồi không nói nữa, ngồi vận khí đẩy nhanh quá trình hồi phục.

5 ngày sau, bọn hắn tiến tới tòa cung điện.

Ngựa quen đường cũ, đám người một mạch đi tới cửa điêu khắc hình thanh kiếm. Như Trần Lương dự đoán, cả 3 món bảo vật tại gian phòng thứ nhất đều vẫn còn nguyên. Muốn thu đám bảo vật này, quả thực khó, quá khó.

Nếu không phải Tiếu Ngạo Cửu Thiên có khả năng phá được trận pháp không gian, Trần Lương cũng không nghĩ ra cách nào làm được, hắn cũng sẽ không trở lại nơi đây

Không cần làm gì phức tạp, Tiếu Ngạo Cửu Thiên trực tiếp tiến tới, đâm sừng của nó vào trận pháp không gian bao bọc bên ngoài bảo vật.

Cứ thế đơn giản, nửa canh giờ sau, trận pháp bảo hộ Nội đan của Thanh Trư Khuyển hoàn toàn biến mất, hay chính xác hơn là bị thu vào sừng của Tiếu Ngạo, trở thành nguồn dinh dưỡng của nó.

Cầm lấy nội đan của Thanh Trư Khuyển, Trần Lương đưa cho Tiếu Ngạo Cửu Thiên nuốt vào

"Thưởng cho ngươi đã bắt được Hoan Di"

Tiếp tục thêm một giờ phá trận, Trần Lương thu được Hoa Cứt Chó và chiếc chìa khóa. Hoa Cứt Chó cất đi để đưa cho người phù hợp. Còn chìa khóa, Trần Lương nghĩ đến một khả năng.

Cả đám tiếp tục tiến sang gian phòng thứ hai. Nhờ có Tiếu Ngạo phá trận pháp của bức tường, bọn hắn dễ dàng đập bỏ bức tường, hiên ngang bước đi, không cần chui lỗ chó.

Đối mặt với hồ độc thủy, Võ Giác do dự nói "Ngươi có cách nào đối phó Bất Diệt Kim Quy không? Nếu không chúng ta nên quay lại"

"Ta đang nghi ngờ chiếc chìa khóa này có thể mở thiết xích trói buộc Bất Diệt Kim Quy"

"Ta thấy nó rất căm thù nhân loại, nhỡ thả nó ra lại lấy oán báo ân thì sao?"

"Để ta thử nói chuyện với nó. Còn về hồ độc thủy, để tránh lãng phí Du Ha Quả và Xuyến Chi Thảo, ngươi ở đây đợi ta"

Hiện Trần Lương đã có thể bay, không cần nhờ đến Võ Giác đưa qua bờ bên kia. Hắn thu Ngạo Thiên cùng Tiếu Ngạo vào Không Thú rồi bay sát mặt hồ. Hồ độc thủy không chỉ có độc, mà còn có khả năng ăn mòn rất cao, vì vậy Trần Lương vẫn vô cùng cẩn thận di chuyển.

Mấy giọt thủy độc bắn vào người hắn ăn mòn lớp da nhưng vết thương nhanh chóng phục hồi. Võ Giác lúc trước bị thủy độc bắn lên người, cơ thể bị các giọt độc thủy ăn mòn sâu vào bên trong, sau đó tới tác dụng của độc tố, lan tràn trong cơ thể hắn. Trần Lương không sợ cả 2 vấn đề này nên ung dung bay qua.

Có điều mục tiêu của Trần Lương không chỉ đơn giản là bay qua hồ độc thủy. Hắn muốn, chính là Thiết Liên ở giữa hồ kia.

Bay đến sát cột sắt đặt thiết liên, Trần Lương kích phát Đạo Thần Thông Hỏa Cước, dùng tốc độ nhanh nhất bay lên thu lấy thiết liên rồi nhanh chóng hướng tới bờ bên kia.

Trần Lương vừa nâng cao thân hình, chạm phải trận pháp, ngay lập tức hồ thủy độc như sống dậy ào ào tấn công hắn.

Đã có chuẩn bị, Trần Lương đánh ra Hải Hoàng Thương như sóng thần ập tới thủy độc. Một trận thủy độc vừa lui, trận khác lại tới, vừa vặn lúc Trần Lương kịp đánh ra Hải Hoàng Thương.

Chưa kịp thở, đợt sóng thủy độc thứ 3 đã ập đến. Trần Lương mặc kệ, vừa đánh ra Cửu Vĩ Hắc Long, vừa lao thẳng qua màn độc thủy.

Cửu Vĩ Hắc Long chỉ phá hủy được một phần, một phần khác vẫn đổ vào người hắn, gây ra vết ăn mòn toàn thân. Nhưng đây cũng đã là đợt thủy độc cuối cùng, Trần Lương đã bay được tới bờ bên kia, thoát lui ra khỏi trận pháp.

Trần Lương ngồi xuống vận chuyển nguyên khí tự điều trị. Cơ thể hắn trông như bị lở loét toàn thân, cực kỳ kinh người. Độc thủy lợi hại nhất là độc, thì Trần Lương hoàn toàn miễn nhiễm. Còn tính chất ăn mòn này của nó, tuy cũng thập phần đáng sợ nhưng không gây nguy hiểm gì cho Trần Lương.

Từ xa quan sát toàn bộ quá trình, Võ Giác cảm thán:

"May mà ta không đi cùng. Tên này gan to bằng trời, thủ đoạn bảo mệnh lại nhiều vô kể. Ta đi cùng thì bỏ mạng lúc nào không hay"

Chương 112: Lớn mạnh nhân lực

Trong khi chờ bản thân hồi phục, Trần Lương ngồi nghiên cứu thiết liên. Mắt quan sát, tay cảm nhận, tai lắng nghe, tinh thần lực cảm nhận.

Mất một hồi thời gian, Trần Lương cuối cùng đã khám phá ra công năng cùng cách sử dụng của thiết liên. Đây chính là một loại vũ khí dùng để ám sát bằng độc.

Bình thường, muốn tấn công người khác, trước hết cần vận chuyển nguyên khí. Vì vậy dù đứng ngay cạnh, muốn đánh lén cũng khó. Vừa có ý định giết người, liền có sát khí. Vậy chờ ngươi vận khí tấn công thì đối phương cũng đã kịp phản ứng lại.

Vũ khí thông thường, phàm khí, thậm chí là Bách Thánh Khí nếu không được truyền nguyên khí vào thì rất khó làm bị thương người có tu vi từ Hoàng cấp. Bởi quá trình tu luyện, đột phá tu vi không chỉ làm tăng nguyên khí, mà còn rèn luyện, cải tạo nhục thân. Ngay cả tu luyện từ Giáp Linh lên Cự Linh, quá trình chỉ là xây dựng Nhân Sinh, nhưng trong đó vẫn có sự cải tạo cơ thể một cách thụ động.

Tác dụng của thánh khí loại chiến đấu là dùng để tăng phúc, gia tăng lực lượng cho nguyên khí, võ kỹ. Nếu không có nguyên khí thì dù là Bách Thánh Khí cũng chỉ là một thanh phàm khí có độ cứng khó bị phá hỏng mà thôi. Chỉ khi bước vào Thiên Thánh Khí, vũ khí mới có tự thân linh khí ẩn chứa bên trong, gia tăng lực lượng cho bản thân nó.

Thiết liên có thể coi như một loại Thiên Thánh Khí, tự thân có linh khí giúp xuyên phá nguyên khí hộ thân, chọc thủng thân thể mạnh mẽ của võ giả. Nó không có lực phá hoại mạnh mà là lực xuyên thấu mạnh, để có thể cắm được cánh hoa, truyền được độc tố vào cơ thể đối phương. Không cần vận khí là tiết kiệm được 1 bước, gia tăng khả năng thành công ám sát.

Trần Lương không rõ lắm về độc tố nhưng đặt trong đây hẳn là rất mạnh.

Thiết liên có 2 cách dùng, một là đứng cạnh đối phương, bất ngờ đâm cho hắn 1 nhát. Cách này dùng được nhiều lần. Mỗi lần dùng lượng độc sẽ giảm, cần phải bổ sung độc tố sau một số lần sử dụng nhât định

Cách thứ hai là kích phát nhân thiết liên, khiến các cánh hoa bay ra, liên kết linh khí với nhau, tạo thành một hình ảnh thiết liên khổng lồ, từ xa tấn công đối thủ. Lúc này thiết liên sẽ như một độc võ kỹ, đụng độ trực tiếp với võ kỹ của đối phương. Cách này chỉ có thể dùng 1 lần.

Về uy lực của đòn tổng lực này, sau khi dùng tinh thần lực thăm dò năng lượng trong nhân thiết liên, Trần Lương đoán tòa thiết liên khổng lồ phải mạnh ngang với một đòn công kích của Thiên cấp võ giả. Đây chính là thủ đoạn bảo mệnh tuyệt vời cho Trần Lương.

Loại vũ khí kiểu này rất hiếm, người tạo ra được thiết liên này vừa phải là Luyện khí sư cao cấp, vừa phải là 1 vị không gian chưởng khống giả mới có thể tạo ra 1 không gian áp súc được cực lớn năng lượng như này.

Thu lại thiết liên, Trần Lương đứng dậy cất bước đi tiếp.

Mở cánh cửa bước vào căn phòng thứ 3, Trần Lương thấy Bất Diệt Kim Quy nằm im không nhúc nhích. Đứng tại khoảng cách an toàn với Bất Diệt Kim Quy, Trần Lương lên tiếng:

"Bất Diệt Kim Quy tiền bối, vãn bối có chuyện muốn nói"

"Cút" Bất Diệt Kim Quy chỉ hừ một tiếng, một trận cuồng phong thổi bay Trần Lương ra sau.

Trần Lương cắn răng quay lại. Vừa bước vào đã nghe tiếng Bất Diệt Kim Quy cằn nhằn:

"Ngươi còn dám quay lại, muốn chọc tức ta sao" Bất Diệt Kim Quy vẫn nhắm mắt nói

"Tiền bối xem chiếc chìa khóa này đã" Trần Lương vội đi vào việc chính, giơ chiếc chìa khóa thu được từ gian phòng thứ 1 ra.

Bất Diệt Kim Quy mở Kim Nhãn nhìn Trần Lương, rồi quay qua chiếc chìa khóa màu đen trên tay hắn.

Một giây đầu không để ý, một giây sau ngạc nhiên nhìn kỹ, một giây cuối chớp mắt xác định bản thân không nhìn nhầm. Giây thứ tư, Bất Diệt Kim Quy kích động vội nói

"Chìa khóa mở Thiên Trụy Xích, mau đưa ta"

Âm thanh còn chưa dứt, Bất Diệt Kim Quy đã ở ngay trước mặt Trần Lương.

"Tiền bối bình tĩnh, chìa khóa đã ở đây, không việc gì phải vội"

"Ngươi muốn gì" Bất Diệt Kim Quy nôn nóng hỏi

"Tiền bối muốn dùng cái gì trao đổi lấy chìa khóa này?" Trần Lương hỏi ngược lại

"Đồ vật của ta đã bị Nhã Vận lấy đi hết. Ta ở đây chỉ có cơ thể này" Bất Diệt Kim Quy ngẫm nghĩ một chút nói tiếp "Thế này đi, ta cho ngươi 100 giọt tinh huyết, uống vào có thể tăng lên 20 năm tuổi thọ, đồng thời cường hóa nhục thân của ngươi. Uống nhiều hơn cũng vô ích, chỉ có thể tăng tối đa 20 năm tuổi thọ"

"Tiền bối còn gì khác không?"

"Móng vuốt của ta có thể sử dụng làm nguyên liệu chế tạo Thiên Thánh Khí dạng chùy. Một mảnh mai trên lưng ta cũng có thể cho ngươi. Nó có thể chống lại mọi lực lượng. Gần như không có mấy thứ trên Cửu Giới có thể phá hủy được nó. Nhưng nó nặng tới trăm nghìn cân, chỉ sợ ngươi cầm không được"

"Không còn gì khác sao?"

"Hết"

"Ta được lấy cả 3 thứ đó sao?"

"Cho ngươi cả 3. Nếu thực sự chìa khóa kia giúp ta được tự do"

Suy nghĩ một lát, Trần Lương nói "Ta muốn đổi chìa khóa này lấy 1 lần yêu cầu cho tiền bối"

"Ngươi muốn yêu cầu gì?"

"Hiện vãn bối chưa nghĩ ra. Sau này sẽ dùng đến"

Bất Diệt Kim Quy không vội đồng ý. Nếu nhận lời Trần Lương, tất nhiên sau này nó phải thực hiện. Đến cấp độ của nó, mỗi lời nói ra đều nặng tựa ngàn cân, không thể nuốt lời.

"Nếu ta không đồng ý thì như nào?"

"Vậy vãn bối đành phải mang theo chìa khóa này. Rất có thể nó sẽ rơi xuống một nơi không người đến"

Bất Diệt Kim Quy thở dài. Nó không ngờ bản thân lại bị một tiểu tử trong con mắt nó không khác gì sâu kiến nắm đằng chuôi. Cuối cùng, Bất Diệt Kim Quy gật đầu đồng ý, nói:

"Ta có thể đồng ý với ngươi. Đến lúc đó ngươi sẽ tìm tới ta hay như nào?"

"Tiền bối thần thông vô hạn, chỉ sợ cho dù vãn bối biết vị trí cũng không thể đi tới nơi của tiền bối. Vì vậy vãn bối sẽ phân tách một phần vạn thánh hồn đặt vào não hải của tiền bối. Khi nào vãn bối cần yêu cầu, tiền bối sẽ biết mà tìm đến vãn bối""Muốn tách ra một phần vạn thánh hồn cần phải có được tinh thần lực cấp 9. Ta cảm nhận được tuổi của ngươi chưa tới 100, làm sao đã có được tinh thần lực cường đại như vậy?" Bất Diệt Kim Quy đã sống cả vạn năm, gặp không biết bao nhiêu điều kỳ lạ nhưng trường hợp này đúng là lần đầu.

"Thứ lỗi vãn bối không thể nói. Tiền bối có đồng ý với đề nghị này không?"

"Được. Ta đồng ý. Ngươi đưa chìa khóa qua đây"

Trần Lương tung chìa khóa cho Bất Diệt Kim Quy. Một cảnh tượng thú vị diễn ra trước mắt hắn, mà dù kiếp trước hắn cũng chưa thấy bao giờ. Bất Diệt Kim Quy từ một thân rùa khổng lồ dần biến hình thành một bà lão tóc bạc, gương mặt sáng và tinh anh với đôi mắt màu vàng không lẫn đi đâu được.

Bà lão Bất Diệt Kim Quy bắt lấy chìa khóa tra vào khóa ở xích sắt trói lấy chân lão. Rất nhẹ nhàng, chìa vừa tra, khóa bật mở.

"Ha, cuối cùng đã thoát" Bất Diệt Kim Quy mỉm cười. Trải qua vạn năm nhân sinh, nó đã không còn quá nhiều cảm xúc nhiệt huyết.

"Tiểu tử, đưa của ngươi thánh hồn"

Bất Diệt Kim Quy tiến tới gần Trần Lương. 2 bên chụm đầu vào nhau. Từ trong não hải, Trần Lương bóc tách ra một phần vạn thánh hồn của hắn đưa vào não hải của Bất Diệt Kim Quy.

Xong xuôi, Bất Diệt Kim Quy một đấm lên nóc nhà tạo ra một lỗ thủng lớn muốn rời đi. Trước khi đi để lại 1 câu cho Trần Lương:

"Ngươi tốt nhất không nên vào gian phòng tiếp theo"

Bất Diệt Kim Quy bay đi mất hút. Trần Lương từ lỗ thủng bay ra. Từ ngoài nhìn xuống, tòa lâu đài này chỉ còn lại 1 đoạn ngắn nữa là kết thúc.

Trần Lương nghe lời Bất Diệt Kim Quy. Nếu nó muốn lừa hắn, chỉ cần tự thân vào căn phòng kia lấy hết đi đồ vật là được. Trần Lương quay trở lại gặp Võ Giác rồi cùng tiến sang lối đi bên kia.

Một đường thẳng tiến, Trần Lương gặp lại đám người bị nhốt trong trận pháp Đẩu Chuyển Tinh Di.

"Tiểu tử kia đến rồi"

"Mau nhìn, đi cạnh hắn còn có Đại Địa Ngưu Ma Vương"

"Không thể nào, đúng là loài yêu thú chưởng khống không gian mạnh mẽ nhất trong tất cả yêu thú, Đại Địa Ngưu Ma Vương"

Trần Lương chầm chậm bước dần về phía đám người đang không ngừng trầm trồ nói về Tiếu Ngạo Cửu Thiên.

"2 năm trong đây vui vẻ chứ?" Trần Lương mỉm cười hỏi

Cả đám im lặng, nhất thời không biết trả lời như nào. Như Lão hỏi:

"Ngươi định cứu bọn ta bằng cách nào?"

"Đại Địa Ngưu Ma Vương của ta đang là yêu thú cấp 8. Sừng của Đại Địa Ngưu Ma Vương là khắc tinh của không gian trận pháp. Ta sẽ để nó vào trong trận pháp rồi dùng sừng phá trận"

"Nếu nhỡ không phá được?"

"Thì ta mất Đại Địa Ngưu Ma Vương. Các ngươi đều hiểu Đại Địa Ngưu Ma Vương trưởng thành vượt xa giá trị của tất cả các ngươi gộp lại. Vì vậy đừng phàn nàn về yêu cầu của ta. Đây là ta đang bỏ ra giá lớn để đánh cược"
"Ngươi có thể đổi bất kỳ yêu cầu nào khác không? Ở đây bọn ta có người muốn tự do nên mới không gia nhập tổ chức nào, có người thì đang là trưởng lão của môn phái, không thể sang tổ chức khác"

"Các ngươi nhầm, ta không phải mời các ngươi vào môn phái của ta. Ta là đang yêu cầu các ngươi làm người hầu, hoàn toàn nghe lệnh của ta. Và ta không cần bất kỳ yêu cầu nào khác"

"Tiểu tử ngươi không sợ bọn ta vừa ra khỏi đây sẽ giết ngươi sao?" Như Lão nhíu mày hỏi

"Ta sẽ thu lấy năm phần trăm thánh hồn của các ngươi. Đồng thời các ngươi phát tâm thệ làm việc cho ta"

Sau lời nói của Trần Lương, những kẻ bị giam giữ đều trầm ngâm suy nghĩ. Năm phần trăm thánh hồn nếu bị Trần Lương phá hủy, nhẹ thì suy giảm tinh thần lực, nặng thì bản thân trở nên ngu đần. Tâm thệ phát ra, nếu trái lời sẽ gây ra đình chỉ tu vi, không thể tăng cấp.

"Bọn ta có 22 người. Có người tinh thần lực cấp 7. Muốn thu bằng này thánh hồn, ít nhất của ngươi cũng phải cấp 8. Nếu không bọn ta hợp lực thánh hồn vào có thể phá hủy thánh hồn của ngươi" Tóc đỏ nói

"Ồ, tóc đỏ, ngươi sao lại từ ngoài chui vào trong vậy?" Trần Lương cười nói "Về phần này ngươi yên tâm, tinh thần lực của ta cấp 9. Tất cả các ngươi đều lên tinh thần lực cấp 8 thì mới có cơ hội đe dọa thánh hồn ta"

"Cái gì. Ngươi tinh thần lực cấp 9"

"Ngươi mới Cự Linh cảnh, tuổi chưa tới 1000, làm sao lên tinh thần lực cấp 9 được"

"Quá vô lý"

"Không thuyết phục"

"Ngươi nói dối"

...

Cả đám tranh nhau nói.

Trần Lương giơ tay ra hiệu dừng, nói:

"Các vị bình tĩnh. Các ngươi không cần tin, cũng không cần quan tâm ta tinh thần lực bao nhiêu. Các ngươi đưa thánh hồn cho ta là được. Chịu được hay không ta tự lo. À mà tu vi của ta hiện giờ là Hoàng cấp rồi"

"Ngươi là ai?" Như Lão hỏi

"ha, mãi mới có câu hỏi đúng. Các vị, tại hạ là Trần Lương, Trận Pháp Sư cấp 9, tu vi Hoàng cấp. Có 1 sủng thú là Tam Nhãn Lang, 1 thú nuôi là Đại Địa Ngưu Ma Vương. Ta là môn chủ 1 môn phái đang bị chèn ép do thiếu cường giả, vì vậy cần các vị tới hỗ trợ"

"Tu vi cao nhất trong môn phái của ngươi là gì"

"Hoàng cấp"

"Chúng ta làm thế nào tin ngươi chỉ giữ thánh hồn của bọn ta trong 200 năm?"

"Ta nói lời giữ lời, các ngươi chỉ có thể lựa chọn tin tưởng. Nếu không cứ ở lại nơi đây đến cuối đời. Yên tâm, ta sẽ đối đãi với các ngươi như các trưởng lão trong môn. Hoàng cấp, mỗi tháng nhận 200 tinh thạch cấp 1. Huyền cấp, mỗi tháng nhận 700 tinh thạch cấp 1.

Ngoài ra, Hoàng cấp sau khi phục vụ, muốn ở lại môn phái, sẽ được ngồi dưới Thiên Đạo Mộc ngộ Đạo. Huyền cấp ở lại được tặng 1 Bách Thánh Khí bảo giáp"

"Thiên Đạo Mộc? Một môn phái chỉ có Hoàng cấp làm sao có thể có Thiên Đạo Mộc, càng không thể có địa điểm trồng Thiên Đạo Mộc" Một người gay gắt truy xét

"Điều này ngươi hỏi bất kỳ người nào trong môn phái đều sẽ tường tận, thậm chí bọn hắn đều từng ngồi dưới Thiên Đạo Mộc ngộ Đạo. Hết 200 năm, đến lúc đó ai muốn ở lại ta sẽ dẫn tới Thiên Đạo Mộc kiểm tra. Không đúng có thể rời đi"

"Môn phái của ngươi tên gì? Một môn phái chỉ có Hoàng cấp võ giả sao có thể nắm giữ được vùng đất có Long Mạch để trồng Thiên Đạo Mộc?"

"Khai Thiên Môn của ta không nằm ở vùng đất Long mạch. Vùng đất này chỉ mình ta nắm giữ. Những vấn đề này các ngươi không cần quan tâm. Giờ các ngươi chỉ cần cho ta biết, ai sẽ chọn làm người hầu của ta 200 năm. Cho các ngươi 3 ngày suy nghĩ. Ác Nhân Cốc cửa ra đã mở, các ngươi không còn cơ hội nào khác"

22 người nhìn nhau, tạm thời dừng hỏi. Có người thối lui ra một góc suy nghĩ, có người túm năm tụm ba thảo luận phương án.

"Có ai biết tên Trần Lương này là ai không?"

"Ai biết về Khai Thiên Môn không?"

1 ngày sau, tóc đỏ ra hỏi Trần Lương: "Ngươi có phải Trần Lương bị Quỷ Địa Phái truy sát, đặt giải thưởng tới chục vạn tinh thạch cấp 1?"

"Đúng vậy" Trần Lương gật đầu, nói tiếp "Tóc đỏ ngươi làm sao lại đi cả người vào trong trận pháp?"

"Có một nhóm 3 người tiến vào nơi đây. Bọn hắn định giết và cướp của ta nên ta đành phải vội nhảy vào trong này" Tóc đỏ thở dài nói

"Vậy ngươi cũng 200 năm như bọn hắn"

Tóc đỏ gật gật, quay đi. Hắn cũng đoán trước Trần Lương tăng từ 50 năm lên 200 năm.

3 ngày trôi qua, Như Lão đại diện đám người tiến tới cho Trần Lương 1 câu trả lời:

"Bọn ta đồng ý phục vụ ngươi 200 năm"

Chương 113: Tiền tài thu phục nhân tâm

Trần Lương mỉm cười, gật đầu nói:

"Tốt lắm. Vậy chúng ta bắt đầu luôn. Ta sẽ đốt Xuyến Chi Thảo để đảm bảo Đại Địa Ngưu Ma Vương của ta tiến vào trong an toàn cứu các ngươi ra"

Trần Lương lấy ra Xuyến Chi Thảo, đốt rễ ném vào trong trận pháp. Chưa sẵn sàng, cả đám người vội nhảy lùi lại.

"Không được, vậy khác gì để mặc ngươi chém giết" Một lão giả lên tiếng

"Ta không có ngu đi giết người sắp trở thành thuộc hạ của mình trong 200 năm đâu. Giờ ta sẽ chỉ điểm từng người tới gần Xuyến Chi Thảo hít khói. Ai không làm các ngươi chung tay giết hắn" Trần Lương nhàn nhạt nói

"Bắt đầu từ ngươi, Mộc thuộc tính, tinh thần lực cấp 6, Huyền cấp thất huyệt" Trần Lương chỉ vào Như Lão nói. Hắn muốn nói lên thông tin từng người để chứng minh cấp 9 tinh thần lực của mình.

Từ đầu đến giờ, Trần Lương nói ra rất nhiều những tài sản của hắn, mục đích không phải để khoe khoang, mà là để tăng thêm lực hấp dẫn cho những lão quái vật sống mấy ngàn năm này. Bọn hắn đều là những kẻ cứng đầu, cứng rắn đe dọa chỉ mang lại phản tác dụng. Phải có đe dọa đi kèm dụ hoặc, cứng rắn thêm vào mềm mỏng mới có thể khiến bọn hắn nghe lời.

Như Lão ngần ngừ chưa đi lên. 21 cặp mắt dõi theo từng cử chỉ của lão, xem người mạnh nhất ở đây quyết định như nào.

Chần chừ một lúc lâu, cuối cùng lão cũng cắn răng tiến về phía Xuyến Chi Thảo, ngồi xuống hít vào làn khói mờ ảo.

Đã có người mở đầu, Trần Lương tiếp tục chỉ vào những người khác dễ dàng thực hiện hơn nhiều.

Thoáng chốc, 22 người đã ngồi vây xung quanh Xuyến Chi Thảo. Chờ cho Xuyến Chi Thảo cháy hết, Trần Lương để Đại Địa Ngưu Ma Vương tiến vào trong trận pháp.

Ngay cả yêu thú được mệnh danh là Không gian chi tử như Đại Địa Ngưu Ma Vương cũng không thể phá trận từ bên ngoài.

Vừa vào trong, Tiếu Ngạo Cửu Thiên quay người, húc đầu về phía Trần Lương. Chạm phải trận pháp, Tiếu Ngạo bị giữ yên, không thể tiến thêm nửa bước.

Nó lùi lại 50 bước, lấy đà phi thật mạnh về phía cửa ra. Màn chắn bị sừng của Đại Địa Ngưu Ma Vương húc phải, liền rung động kịch liệt. Một hiện tượng chưa từng có cho dù 22 người kia cùng nhau tấn công trận pháp.

Tạo ra hiệu quả tốt nhưng Tiếu Ngạo cũng bị ngã mạnh ra sau. Nó đành thay đổi phương pháp, liên tục đứng gần húc về phía trận pháp. Được một thời gian, Tiếu Ngạo dừng lại nghỉ rồi lại tiếp tục đâm trận pháp.

"Nếu Tiếu Ngạo đột phá cấp 9 có lẽ không mất thời gian như này. Nhưng dù sao vẫn có hiệu quả, mong là đừng quá 1 năm"

Quay qua Võ Giác, Trần Lương nói "Tình hình này chỉ sợ cần nhiều thời gian phá trận. Chúng ta tranh thủ luyện hóa Băng Hỏa Bất Diệt Hoa và Nghênh Xuân Thảo"

"Được" Võ Giác đồng ý

Trần Lương cùng Võ Giác ngồi bên ngoài luyện hóa linh dược. Bên trong trận pháp, đám người hít Xuyến Chi Thảo cũng không có việc gì làm, ngồi nhìn Đại Địa Ngưu Ma Vương nhàm chán đâm trận pháp. Trong đầu bọn hắn mỗi người 1 suy nghĩ phức tạp. Nhưng đa phần đều suy nghĩ xem 200 năm tới số phận sẽ như nào.

Sau 1 tháng, Trần Lương sốt ruột đứng lên nói:

"Các ngươi có linh đan diệu dược gì làm tăng tu vi yêu thú thì đưa hết cho Đại Địa Ngưu Ma Vương ăn. Ta sẽ trả chi phí đúng giá thị trường"

"Tiểu tử ngươi có được mấy tiền mà đòi mua? Cứ ra lệnh cho bọn ta giao nộp có phải nhanh hơn không" Một kẻ mũi nhọn cười khinh Trần Lương

"Đủ mua cả nhà ngươi" Trần Lương bày ra trước mặt bọn hắn 500 tinh thạch cấp 3, nói tiếp "Ta sẽ không lấy của các ngươi bất kỳ thứ gì. Cái ta cần là các ngươi làm tốt những gì được yêu cầu. Làm tốt ta trọng thưởng, làm kém ắt phạt nặng"

Nhìn đống tinh thạch cấp 3 lăn long lóc trên sàn, đám người không khỏi đứng dậy, tiến sát đến trận pháp để nhìn

"Ngươi sao lại giàu vậy?!"

"Trời ơi 500 tinh thạch cấp 3. Ta còn chưa từng nhìn thấy nhiều tinh thạch cấp 3 như vậy"

Lúc này bọn hắn mới thật sự nhìn Trần Lương bằng một con mắt khác. Đúng là tiền tài có thể thu phục nhân tâm.

"Ta có đây một viên Lân Hóa Đan. Chủ dược là Lân Liên Hoa có tác dụng tăng tu vi yêu thú rất tốt" Một vị tỉ tỉ trung niên lên tiếng

Trần Lương đánh giá một hồi, nói "Lân Hóa Đan này 70 tinh thạch cấp 2"

"Đồng ý" Vị tỉ tỉ đưa cho Đại Địa Ngưu Ma Vương Lân Hóa Đan, Trần Lương đưa vào trong 70 tinh thạch cấp 2.

Nhìn thấy Trần Lương giao dịch công bằng, đám người còn lại bắt đầu dục dịch lấy ra đồ vật trao đổi. Dù sao bọn hắn cũng cần Đại Địa Ngưu Ma Vương tiến hóa để giải thoát cho chính mình."Ta có 1 cây Tị Thủy Thảo"

"Ta có 1 Trường Không Quả"

Bảo dược có bao nhiêu, Tiếu Ngạo nhận bấy nhiêu, ăn không hết thì cất trong bụng, lúc sau ăn.

Bọn hắn tiếp tục chờ.

Trong thời gian này có mấy người đến. Nhìn thấy 2 người cùng Tam Nhãn Lang ngồi ngoài, qua cánh cửa là 1 đám người ngồi trong không chịu nói gì cũng một con thú có hình dạng giống trâu, có điều màu da lại là xanh da trời. Trên da điểm lấy những họa tiết xoắn ốc màu trắng. Mỗi xoắn ốc đều không giống nhau, nhìn lâu có cảm giác không gian xung quanh như bị biến đổi. Đôi sừng đặc biệt nổi bật với màu vàng kim và cũng được tô điểm các họa tiết xoắn ốc.

Ai hỏi thì Trần Lương cái gì cũng đều nói không biết.

Có người nghi ngại, ngồi ngoài quan sát. Có người tò mò bước qua cửa vào trong xong cũng bị nhốt. Những kẻ bị nhốt mới được người bên trong giải thích tình huống.

1 tháng tiếp trôi qua, Tiếu Ngạo Cửu Thiên nhờ tẩm bổ bằng rất nhiều bảo dược đã tiến hóa lên cấp 9, hiệu quả phá trận mạnh hơn rất nhiều lần.

Thần thông xuyên không của nó đã có thể thi triển nhưng chưa đủ để vượt qua trận pháp. Nó cần khả năng nắm giữ không gian mạnh hơn, thậm chí phải lên cấp 10, 11 mới có thể vượt qua được sự giam giữ của một trong Thập Nhị Tinh Vương Trận.

Phá trận cũng không cần Tiếu Ngạo phải lao người vào húc như trước. Đôi sừng của nó đã có thể tách ra khỏi cơ thể, bay lượn tự do tấn công trận pháp.

Sau 1 tuần, đôi sừng đã đục thủng 2 lỗ trên trận pháp nhưng trận pháp không bị phá hỏng. Đại Địa Ngưu Ma Vương cần đục một lỗ hổng đủ lớn để bản thân nó có thể đi qua. Cơ thể Tiếu Ngạo to hơn nhiều so với nhân loại nên nó sẽ bị ra cuối cùng.

Thêm 2 tuần, thêm 2 lỗ thủng được tạo ra gộp thành 1 lỗ thủng lớn to bằng đầu người.

"Các ngươi từng người tiến tới để ta thu thánh hồn"

Trần Lương tiếp tục chỉ định người tiến lên theo tu vi giống như trước. Như Lão đã có tinh thần chuẩn bị từ trước, ngay lập tức tiến lên, đưa đầu qua trận pháp, chạm trán với Trần Lương.

Để thu thánh hồn của người khác, người thu cần có được 2 điều kiện. Thứ nhất là sự đồng thuận hoàn toàn từ phía người cho. Thứ hai là tinh thần lực của người thu bằng hoặc cao hơn người cho.

Nhanh chóng thu được năm phần trăm thánh hồn của Như Lão, Trần Lương tiếp tục thu thánh hồn của 21 người khác.

Xong nhìn về 3 kẻ mới bị giam, Trần Lương hỏi:

"Các ngươi quyết định thế nào?""Chúng ta không cần ngươi giải thoát" Một kẻ đại diện nói, trong ánh mắt toát lên vẻ gian manh rất dễ nhận ra.

Trần Lương mỉm cười không nói gì. Mọi người đều minh bạch sau khi Trần Lương cứu thoát 22 người trong đây thì 3 kẻ kia cũng hoàn toàn tự chui ra được, không cần phải nhận lời yêu cầu của Trần Lương.

22 người kia thì khác, không thể làm theo cách của 3 kẻ này. Thứ nhất là cơ thể bọn hắn vẫn bị Xuyến Chi Thảo biến trở thành phàm nhân. Lúc này lật mặt rất có thể bị Đại Địa Ngưu Ma Vương đâm chết. Thứ hai là bọn hắn đã phát tâm thệ, trở mặt lúc này là cực kỳ không khôn ngoan.

100 ngày hiệu lực của Xuyến Chi Thảo đã hết, 22 người trở lại khí lực sung mãn, lại nhìn trận pháp lỗ thủng đã gần đủ, ai ai cũng vui mừng phấn khởi.

Trần Lương tiến tới nói:

"Các vị, ta có yêu cầu đầu tiên đây"

"Ta biết ngươi muốn gì" Như Lão nói, nhìn về 3 kẻ kia "Cho các ngươi cơ hội cuối cùng trở thành thuộc hạ của thiếu gia"

"Không không, cơ hội chỉ có 1, ta không cần lũ ngu đần này. Bọn hắn chỉ có Huyền cấp nhất huyệt cùng Hoàng cấp, mình ngươi giải quyết luôn đi"

3 tên này lớn đầu còn ngu. Thế gian làm gì có bữa cơm miễn phí. Muốn lợi dụng Trần Lương để trốn thoát, thật sự là ngu không ai bằng, giữ lại chỉ tốn cơm nuôi.

"Đại nhân tha mạng, bọn ta xin thề trung thành"

Lời nói của 3 kẻ vừa dứt, mạng sống của bọn hắn cũng tan thành mây khói.

Mấy ngày sau, lỗ thủng đã đủ lớn để rời đi. Bọn hắn cũng không cần đợi Tiếu Ngạo đục to thêm lỗ thủng. Vì Trần Lương nghĩ ra cách thu Tiếu Ngạo vào Không Thú đưa ra ngoài. Nếu nghĩ ra sớm cũng có thể áp dụng cách này sớm đưa đám người bị nhốt ra.

"Được rồi, đã đến lúc rời khỏi Ác Nhân Cốc. Các ngươi ai biết vị trí cửa ra không?"

"Ta biết. Ta đã ở Ác Nhân Cốc trăm năm. Nếu không phải đi theo ngươi, ta cũng vẫn sẽ tiếp tục ở lại nơi này." Một vị Huyền cấp ngũ huyệt lên tiếng.

"Xin mời dẫn đường"

Một đoàn 24 người rời đi. Lực lượng này đủ để đứng đầu nơi đây, vì vậy một đường thẳng tiến di chuyển. Trừ khi gặp các loại thiên tai mới cần tạm tránh. Mọi dự đoán thiên tai đều là Trần Lương đưa ra trước giúp mọi người bình an di chuyển. 2 người lúc này đều đã tin tưởng Trần Lương có tinh thần lực cấp 9 nên không có gì ngạc nhiên, hoàn toàn nghe lệnh hắn.

Nhìn thấy cửa ra nằm trên cao, xung quanh là những vết nứt không quan lúc ẩn lúc hiện hỗn loạn, Trần Lương nói với mọi người:

"Các vị tạm vào không thú của ta. Ta cưỡi Đại Địa Ngưu Ma Vương sẽ an toàn hơn rất nhiều"

Đám người nhanh chóng thu vào Không Thú của Trần Lương, cùng đi ra ngoài. Tiếu Ngạo Cửu Thiên lúc này đã rất nhạy cảm với không gian. Những vết nứt xuất hiện bất ngờ với đám người này chứ hoàn toàn không khó khăn gì với nó.

Nhanh chóng ra đến ngoài, Trần Lương thả tất cả ra. Ai ai cũng đều vui mừng tận hưởng bầu không khí trong lành này

"Không còn bị sương mù che phủ, tầm nhìn thoáng đãng hẳn, cảm giác thật vi diệu"

"Mấy chục năm trong Ác Nhân Cốc, cuối cùng cũng không cần ngày ngày lo thiên tai ập tới"

"Ta còn là cả trăm năm đây, không nghĩ còn có ngày ra khỏi Ác Nhân Cốc"

Võ Giác đi tới gần Trần Lương nói:

"Ta có thể đi cùng ngươi không?"

"Ngươi muốn gì?"

"Ta không có nơi nào để đi. Ngươi giàu vậy, ta muốn bám chân ngươi hưởng lộc rơi lộc vãi" Võ Giác cười cười nói

"Ha ha được. Vậy để ngươi làm trưởng lão Khai Thiên Môn" Tất nhiên là Trần Lương đồng ý. Võ Giác nhờ Băng Hỏa Bất Diệt Hoa đã lên tới Huyền cấp tam huyệt, chiến lực là không phải bàn. Hai bên lại từng cùng hợp tác, tín nhiệm tự nhiên là cao hơn so với đám 22 người bị ép buộc kia.

Chương 114: Bảo tàng thứ hai

Một lão giả hướng Trần Lương hỏi: "Tiểu tử, giờ chúng ta đi đâu?"

"Gọi ta là thiếu gia"

"Nếu không đâu?" Lão giả nhíu mày hỏi

"Vậy ngươi có thể rời đi"

Im lặng 1 giây, lão giả đành nói: "Thiếu gia, giờ chúng ta đi đâu?"

"Theo ta"

Trần Lương kéo theo đám người đi về phương bắc 20 dặm.

Ở đây sương khói mờ nhân ảnh, không biết hướng đi dễ lạc đường.

Nơi đây là dãy núi biên giới ngăn cách Ác Nhân Cốc với thế giới bên ngoài, sương mù rất dày đặc.

Đám sương mù này chính là một lớp che dấu tự nhiên giúp Hải Thượng Trung cất giữ bảo tàng thứ hai của mình.

"Các ngươi đứng ngoài này chờ ta" Trần Lương phân phó.

Hắn cưỡi trên Tam Nhãn Lang, đi cạnh Tiếu Ngạo Cửu Thiên tiến vào trong đám sương mù dày tới mức không nhìn rõ 2 tay.

Hải Thượng Trung đã khéo léo bày rất nhiều những tiểu trận pháp không gian ở đây. Nếu không biết cách đi thì sau một hồi sẽ trở ra ngoài, không may thì kẹt trong đây cả đời.

Dù biết đường nhưng Hải Thượng Trung muốn đi qua cũng cần nửa ngày. Riêng Trần Lương, nhờ có Tam Nhãn Lang cùng Đại Địa Ngưu Ma Vương, tốc độ hẳn là tăng lên nhiều, chỉ nửa canh giờ đã tới được hang động cần đến.

Một cái hang trống không, nhỏ bé trông cực kỳ bình thường, không có gì đáng xem. Trần Lương đi vào, lấy ra một vần hình nắm đấm cửa, ấn lên trần hang. Vật hình nắm đấm cửa này nằm trong bảo tàng thứ 1. Nếu bản tàng thứ 1 bị mất, Trần Lương vẫn có thể làm lại cái khác tương tự, có điều sẽ mất thời gian tìm kiếm một vài loại nguyên liệu hiếm.

Đất đá tại dãy núi này cực kỳ rắn chắc. Cho dù Trần Lương dùng Đế Nhất cũng khó lòng đục thủng được. Vì vậy không có chìa khóa là vô phương lấy được bảo tàng vào lúc này.

Hang đá phía trước mở ra một lỗ trống nhỏ, dài chừng cánh tay. Trần Lương thò cánh tay cầm ra 1 chiếc Nhẫn không gian rất đẹp màu bạch kim.

Hắn mỉm cười hài lòng, vuốt ve chiếc nhẫn đồng thời kiểm tra bên trong hết thảy bảo vật.

Hắn cầm ra một hộp đá, chính là được làm từ Phiên Thiên Thạch, tỏa ra hàn khí lạnh thấu xương. Bên trong hộp chính là vật Hải Thượng Trung chuẩn bị trước cho bản thân mình khi bước vào Hoàng cấp, một viên đan dược cường hóa Nhân Sinh.

Trong Nhẫn không gian còn 9 thạch hộp như này. Có đống đan dược, hắn sẽ đạt được lớn nhất cường hóa Nhân Sinh trong thời gian ngắn. Trần Lương vui mừng mở hộp đầu tiên ra.

Đáng tiếc, cuộc sống không như cuộc đời. Đập vào mắt Trần Lương là một viên tử đan, thậm chí bị nát một phần, không còn hình dạng ban đầu của đan dược.

Hắn mở ra những thạch hộp khác, tất cả đan dược đều đã hóa thành tử đan do quá hạn. Hắn ngẫm ra:

"Mỗi viên đan dược trong thạch hộp này có thể lưu trữ tới 2000 năm. Không biết tiền bối Hải Thượng Trung đã chết được bao lâu?"

Ngoài 10 thạch hộp chứa đan dược cường hóa Nhân Sinh, trong Nhẫn không gian còn có 36 thạch hộp chứa các loại đan dược, linh dược khác. Trần Lương kiểm tra một lượt đều đã không còn dùng được.

"Tất cả đan dược, linh dược đều hỏng. Thật đáng tiếc" Trần Lương thở dài. Những bảo dược này đều là giá trị không nhỏ. Mà quan trọng hơn là có tiền cũng khó tìm mua được.

Trần Lương lại lấy ra một đồ vật khác, là một chiến thương. Chiến thương này có một đại danh đỉnh đỉnh, Khuyển Dạ Xoa, là một thanh Bán Thần Khí của Cung Thừa Hy. Đây là chiến thương mạnh nhất của hắn, chiến đấu cùng hắn qua hàng trăm trận chiến khốc liệt, nhuộm đỏ thương khung.

Khuyển Dạ Xoa thân đỏ như máu, lưỡi sáng như trăng. Khuyển Dạ Xoa được làm từ răng của thần thú Thiên Linh Khuyển kết hợp với vô số vật liệu khác. Khuyển Dạ Xoa được coi là một trong 10 chiến thương mạnh nhất, được tất cả võ giả dùng thương ao ước.

Địa Long Thương chỉ là Thiên Thánh Khí hạ phẩm, tăng lên 8 lần lực công kích. Còn Khuyển Dạ Xoa tăng lên tới 22 lần lực công kích. Chưa kể là bản thân nó còn hấp thu và tích chứa một lượng linh khí gấp nhiều lần so với Địa Long Thương. Điều này giúp Trần Lương giảm bớt tiêu hao nguyên khí trong chiến đấu và thực hiện những võ kỹ vượt cấp như Đế Nhất.

Trần Lương lấy ra đồ vật tiếp theo, là một áo giáp có 2 mắt quỷ nhìn như muốn thôn nạp vạn vật. Người không đủ ý chí nhìn vào 2 mắt này có thể bị hoảng sợ tới ngất đi hoặc gây nhiễu loạn tinh thần, chiến lực suy giảm.

Đây không phải đồ vật của Cung Thừa Hy, mà là bảo giáp mạnh nhất của Hải Thượng Trung, Bá Vương Quỷ Diện Giáp. Bá Vương Quỷ Diện Giáp cũng là một kiện Bán Thần Khí bảo vật, tăng lên tới 69 lần khả năng phòng ngự của nguyên khí hộ thân. Ngoài ra còn có tác dụng phụ trợ gây choáng.

Mặc vào Bá Vương Quỷ Diện Giáp, Trần Lương một vẻ hài lòng quay trở lại đội. Bên trong Nhẫn không gian còn rất nhiều bảo vật cùng tinh thạch nhưng không cần thiết phải lấy ra xem hết. Với lực phòng ngự hiện giờ của hắn, cho dù đứng yên để Hoàng cấp võ giả tấn công cũng không hề hấn gì.

Đồ vật cần lấy cũng đã lấy xong, Trần Lương dẫn đoàn 23 người, 2 yêu thú một đường tiến về Khai Thiên Môn. Hắn dùng Truyền tin thạch gọi cho Tuyết Hoa để thông báo trở về thì nhận được tin trưởng lão của môn bị bắt giữ làm con tin, yêu cầu trao đổi lấy Kim Thiết Nhân và 1 vạn tinh thạch cấp 1.

Bằng tốc độ nhanh nhất, 2 ngày sau bọn hắn đã gần về tới Khai Thiên Môn. Trần Lương quay qua nói với mọi người:

"Các vị, ta muốn che giấu lực lượng, phiền các vị vào Không Thú một lát. Vào bên trong Môn ta sẽ đưa mọi người ra"

Tuy không thích nhưng mọi người cũng đều đồng ý. Vào Không Thú coi như giao tính mạng của mình mặc người xử lý, nên không ai muốn điều này.

Trần Lương không che mặt, tiến tới cửa Khai Thiên Môn. Bên cạnh là cửa hàng bán Không Vật đang đóng kín cửa do có đại sự phát sinh.

"Thiếu gia về, thiếu gia về rồi" Một đệ tử vừa chạy vừa hô to.

Trong Chính Đường, Tuyết Hoa cùng các trưởng lão đang nặng nề bàn chính sự, nghe tin vội chạy ra ngoài.
Vừa nhìn thấy Trần Lương, Tuyết Hoa như trút bỏ được gánh nặng bao năm nay đặt trên vai nàng, vừa khóc vừa chạy về phía hình bóng người nam nhân vĩ đại kia. Chỉ cần có hình bóng ấy, nàng có thể yên tâm ngủ ngon, trời sập cũng có người thay nàng đỡ.

Còn cách 3 bước chân, Tuyết Hoa quỳ xuống khóc. Không biết nói gì, nàng chỉ có thể kêu lên 2 tiếng "Thiếu gia..."

"Đứng lên đi" Trần Lương tiến đến đỡ Tuyết Hoa dậy "Là lỗi tại ta để ngươi chịu cực khổ. Từ giờ mọi thứ để ta lo"

Hắn lau nước mắt trên gương mặt đã gầy đi vì lo nghĩ nhiều của nàng.

"Được rồi, vào Chính Đường trước bàn kế cứu Càn Sủng"

Trần Lương bước vào Chính Đường, thả ra 23 người cùng 2 yêu thú, lần lượt giới thiệu 2 bên với nhau:

"Đây là Như Lão, Huyền cấp thất huyệt võ giả"

Đám người trưởng lão hít một hơi lạnh, Vạn Lan Nhu còn phải hỏi lại "Môn chủ, người vừa nói vị tiền bối này là Huyền cấp thất huyệt?"

"Đúng vậy, còn đây là Phong Lưu, Huyền cấp ngũ huyệt võ giả"

"Đây là..."

"22 người này sẽ nghe theo yêu cầu của ta trong 200 năm. Còn đây là Võ Giác, Huyền cấp tam huyệt võ giả, sẽ là trưởng lão mới của Võ Đường"

Tuyết Phi cùng đám người trưởng lão đều đứng hình mất một lúc, không biết phải nói gì cho phải. Ngay cả Bá Lăng cùng Hạ Tử Yên cũng không khỏi ngạc nhiên. Đột nhiên Trần Lương có được 22 võ giả đều là Hoàng cấp, Huyền cấp nghe lệnh hắn trong 200 năm. Đây chẳng phải là một bước hóa rồng sao.

Có đội ngũ này, Khai Thiên Môn sẽ không cần phải suốt ngày trốn trong trận pháp, không cần phải ra ngoài lén lén lút lút, không cần lo sợ bị tấn công bất ngờ hay các môn phái chèn ép.

Trần Lương giới thiệu tới đội bên này:

"Đây là Tuyết Hoa, trưởng môn. Lệnh của nàng chính là lệnh của ta"

"Đây là Hạ Tử Yên, trưởng lão Luyện Khí Đường, Luyện khí sư cấp 8"

...

Giới thiệu xong, không để 2 bên có thời gian làm quen, Trần Lương hỏi luôn:

"Tình hình Càn Sủng thế nào?"

"Thiếu gia, Càn Sủng bị Chí Tôn Môn bắt giữ cách đây 7 ngày. Đòi đổi lấy Kim Thiết Nhân và 1 vạn tinh thạch cấp 1. Chúng ta lúc trước chỉ có Kim Thiết Nhân là mạnh nhất để bảo vệ môn phái vả lại không có gì đảm bảo sau khi đưa đồ vật bọn hắn sẽ thả người" Tuyết Hoa nói:

"Chí Tôn Môn là thế lực nào? Vì sao muốn nhằm vào chúng ta?"

"Chí Tôn Môn là môn phái bán Không Vật và Không Thú cách chúng ta 2 dặm. Bọn hắn đã nhiều lần gây sự, đánh đệ tử của chúng ta. Đã có 2 đệ tử thiệt mạng dưới tay chúng. Chính vì điều này mà 10 năm nay, ta đã cho Khai Thiên Môn dừng chiêu sinh đệ tử. Sức mạnh của Chí Tôn Môn bọn ta không điều tra được. Nhưng chúng có nhiều Huyền cấp võ giả, khiến chúng ta vô lực phản kháng.
Thiếu gia, ta cùng các trưởng lão trong một lần ra ngoài đã bị Chí Tôn Môn vây bắt. May lúc đó có Càn Sủng trưởng lão mữu trí, tính kế bọn hắn mới giúp chúng ta thoát thân. Cũng vì vậy mà lần này bọn hắn mới nhắm vào Càn Sủng trưởng lão để bắt giữ tra tấn. Mong thiếu gia cứu người."

"Bọn hắn muốn trao đổi bằng phương thức nào?"

"Hai bên mang đồ và người tới một vị trí cách đây 100 dặm về phía đông"

"Được, để ta đi. Ngươi ra hẹn bọn hắn thời gian"

"Để ta làm luôn" Bình Nguyễn đứng sau lưng Tuyết Hoa nói.

"Tuyết Hoa, lấy thêm ghế, nói cho ta cùng các vị đây tình hình Khai Thiên Môn trong các năm qua.

22 vị đây sẽ coi như là các khách khanh trưởng lão, mỗi tháng nhận tinh thạch như quy định. Ngoài ra không có quyền gì trong Khai Thiên Môn, không được ra lệnh cho bất cứ ai và chỉ nghe mệnh lệnh duy nhất từ ta"

"Môn chủ, về nhân sự, hiện tại chúng ta có

Luyện Khí Đường có 1 cấp 8, 1 cấp 7, 50 đệ tử dưới cấp 6

Trận Pháp Đường có 1 Trận Pháp Sư cấp 6, 12 Trận Pháp Sư cấp 5, 20 Trận Pháp Sư dưới cấp 5.

Võ Đường có 8 Hoàng cấp võ giả, 49 Cự Linh cảnh cùng 50 đệ tử khác

Còn ta là luyện đan sư cấp 5."

"Trương Phá Vân, Chu Minh, Ưng Sát đâu?" Trần Lương hỏi

"Môn chủ, Chu Minh và Ưng Sát ở ngoài lịch luyện, nghe tin môn chủ về đang cấp tốc trên đường trở về. Còn Trương Phá Vân, từ khi thiếu gia đi cũng biệt vô âm tín, không thể liên lạc được qua Truyền tin thạch"

"Ta cũng từng gọi mấy lần mà không được. Trương Phá Vân giỏi lắm, ta vắng mặt, môn phái gặp khó khăn, ngươi lại trốn đi mất" Trần Lương tức giận.

"Tuyết Hoa tiếp tục báo cáo"

"Môn chủ, trong kinh doanh Không Vật, chúng ta bán được hơn 6 vạn, thu về tầm 1 vạn tinh thạch cấp 3. Lí do là bởi bị Chí Tôn Môn quấy phá cùng một số cửa hàng cạnh tranh nên bán lẻ sụt giảm. Ta vừa phải giảm giá bán lẻ, vừa phải gia tăng bán buôn. Giá bán buôn cũng rẻ hơn thị trường để đối tác đến tận đây lấy hàng, chúng ta giảm thiểu rủi ro vận chuyển. Vì vậy số lượng bán ra nhiều nhưng lượng tinh thạch không cao"

"Có được 1 vạn tinh thạch cấp 3 đã là con số lớn. Ngươi đã làm rất tốt, không cần tự trách mình"

"Tạ thiếu gia hiểu. Về kinh doanh bảo khí, chúng ta thu đc 10 tinh thạch cấp 3. Số lượng tinh thạch thấp do số lượng bảo khí thấp. Do vấn đề của Chí Tôn Môn chèn ép, Hạ Tử Yên tiền bối quyết định thành lập 1 chi nhánh Luyện Khí Đường tại Hào Cư Thành, chuyên môn tuyển mới và đào tạo đệ tử. Nơi đó chỉ sản xuất ra phàm khí. Chỉ một số rất ít đệ tử có năng lực mới được đưa đến Luyện Khí Phường chế tạo Thập Thánh Khí."

"Vậy hiện tại Khai Thiên Môn có bao nhiêu tinh thạch" Trần Lương hỏi

"Hiện có khoảng 5000 tinh thạch cấp 3" Tuyết Hoa trả lời

"5000 tinh thạch cấp 3!" mấy vị Trưởng lão khách khanh thốt lên

"Môn phái của ta thành lập cả trăm năm, có cả tá Huyền cấp võ giả mà tích trữ không bằng Khai Thiên Môn"

"Môn phái của ta cũng vậy. Không khỏi quá phóng đại đi"

"6 vạn Không Vật chi phí nguyên liệu cũng phải 1500 – 2000 tinh thạch cấp 3. Thêm vô vàn những chi phí khác. Các ngươi làm sao vẫn còn tới 5000 tinh thạch cấp 3, tương đương 50 triệu tinh thạch cấp 1. Quá vô lý".

Tuyết Hoa quay qua đám người Trưởng lão khách khanh, nói:

"Các vị trưởng lão, thời điểm ban đầu, Khai Thiên Môn đã bí mật khai thác toàn bộ một mỏ Không Thạch, thu về 10 vạn Không Thạch. Chí phí lúc đó tất cả do môn chủ chi trả, và chỉ mất phí nhân công lao động. Đây chính là lợi thế lớn nhất giúp Khai Thiên Môn giảm giá Không Vật nhưng vẫn thu về lợi nhuận rất lớn, gần bằng doanh thu.

Nói thêm để các vị biết, nếu không phải Khai Thiên Môn chấp nhận lỗ để cung cấp vô hạn tài nguyên tu luyện cho đệ tử cùng trưởng lão thì số tinh thạch dự trữ còn lên tới 7, 8000 tinh thạch cấp 3"

Nghe Tuyết Hoa nói xong, đám Trưởng lão khách khanh mới gật gù hiểu vấn đề

"Ra vậy"

"Càng ngày ta càng thấy tiểu tử này giàu quá mức tưởng tượng"

Một vị Trưởng lão khách khanh lên tiếng hỏi:

"Ta có 1 thắc mắc, tại sao Chí Tôn Môn mạnh hơn các ngươi rất nhiều mà không tấn công Khai Thiên Môn?"

"Vì Khai Thiên Môn có 2 trận pháp cấp 8 bảo vệ. Cho dù Địa cấp võ giả đến cũng phải ăn thua thiệt. Thậm chí, môn chủ chỉ cần dùng 1 trận pháp do chính môn chủ bày bố cũng đã diệt sát 1 Địa cấp võ giả để cướp lấy địa bàn hiện tại. Sau đó môn chủ tiếp tục dùng trận pháp này hố cả 1 tông môn khiến bọn hắn phải trả 1 cái giá lớn giúp Khai Thiên Môn thu về mấy trăm tinh thạch cấp 3"

Vị Trưởng lão khách khanh kia gật đầu, không hỏi gì thêm. Trong lúc bị giam tại Đẩu Chuyển Tinh Di, đám Trưởng lão khách khanh bọn hắn đã trao đổi cho nhau đầy đủ thông tin về Trần Lương, một Trận Pháp Sư cấp 8 cả gan gây chiến với Quỷ Địa Phái.

Chương 115: Môn Chủ Vô Địch

Bên nhóm Trưởng lão khách khanh còn đang có nhiều thắc mắc hỏi Khai Thiên Môn, Bình Nguyễn từ ngoài chạy vào nói:

"Môn chủ, Chí Tôn Môn muốn nói chuyện với Tuyết Hoa trưởng môn"

"Đưa ta"

Bình Nguyễn đưa Truyền tin thạch cho Trần Lương. Hắn bật Truyền tin thạch lên, nói:

"Chí Tôn Môn các ngươi muốn trao đổi người như nào?"

"Ngươi là ai? Mau đưa Truyền tin thạch cho Tuyết Hoa"

"Ta là Môn chủ Khai Thiên Môn"

"Vớ vẩn, bao nhiêu năm nay chỉ có Tuyết Hoa là địa vị cao nhất của Khai Thiên Môn, từ đâu lòi ra một tên môn chủ nhà ngươi. Các ngươi muốn giở trò gian trá thì đợi nhận xác Càn Sủng đi"

Trần Lương đành đưa Truyền tin thạch cho Tuyết Hoa, nàng hỏi:

"Các ngươi muốn gì?"

"Các ngươi có đáp ứng điều kiện bên ta đưa ra?"

Tuyết Hoa nhìn lên Trần Lương, nhận được cái gật đầu của hắn, nàng nói "Đáp ứng, nhưng Càn Sủng không được bị thương ảnh hưởng đến tính mạng và tu vi"

"Được, nghe phương thức trao đổi đây. Do các ngươi không có Huyền cấp võ giả, nên Chí Tôn Môn sẽ bày tỏ thiện chí bằng đề nghị cả 2 bên cử ra một Hoàng cấp võ giả cầm theo vật trao đổi tiến đến vị trí nằm giữa 2 bên.

Cả 2 đều không được mang theo Không Thú cùng Không Vật, có thể mang vũ khí. Kim Thiết Nhân không được đật Thiết Cầu Năng, không được có năng lượng. Khi 2 bên cách nhau 1 dặm, mỗi bên cử 1 đệ tử sang bên kia kiểm tra tu vi cùng Không Thú, Không Vật.

Cách thức ta đã đưa ra, thời gian tùy các ngươi lựa chọn"

Trần Lương ra hiệu cho Tuyết Hoa nói: "Bên ta đồng ý. Thời gian càng sớm càng tốt, ta muốn nửa canh giờ sau tiến hành luôn"

"Đồng ý nhanh vậy sao. Tốt! Vậy nửa canh giờ sau"

Tuyết Hoa tắt Truyền tin thạch, hỏi mọi người "Tại sao bọn chúng lại muốn thay đổi địa điểm?"

"Bọn hắn muốn cho ngươi cảm giác an toàn. Cái Chí Tôn Môn muốn là Kim Thiết Nhân, chiến lực mạnh nhất của Khai Thiên Môn để từ đó dễ dàng vây bắt, triệt hạ dần dần Khai Thiên Môn. Vì vậy bọn hắn tạo điều kiện để ngươi giảm bớt lo ngại mà trao đổi với bọn hắn"

Thời gian đã đến, sau quy trình kiểm tra như đã ước định, Trần Lương tay phải cầm Kim Thiết Nhân, tay trái cầm Khuyển Dạ Xoa, bên hông treo 1 viên tinh thạch cấp 3 tiến đến gần người của Chí Tôn Môn.

Người được Chí Tôn Môn cử đi trao đổi là 1 trung niên lực lưỡng, mặt vuông chữ điền, một tay cầm thanh long đao, một tay xách Càn Sủng.

Cách nhau 3 trượng, 2 bên nhìn nhau 1 hồi, trung niên lực lưỡng mới hỏi:

"Ngươi là ai? Ta chưa từng thấy ngươi có mặt trong Khai Thiên Môn"

"Ta là môn chủ, mới tu hành trở về, bắt các ngươi nhận lại gấp trăm lần những gì đã làm với Khai Thiên Môn"

"ha ha, chỉ bằng vào một tên Hoàng cấp nhà ngươi sao. Chí Tôn Môn bọn ta sớm muộn cũng sẽ đập chết các ngươi như giết 1 con kiến"

"Bớt nhiều lời, mau thực hiện trao đổi"

"Như ý môn chủ nói" trung niên nói mỉa mai rồi phá lên cười "Trước tiên ném 1 củ về phía ta"

"1 củ? 1 củ nào?" Trần Lương thắc mắc

"Hừ, đồ nhà quê. 1 củ chính là 1 viên tinh thạch cấp 3 treo bên hông ngươi kia kìa"

"Sao 1 củ lại là 1 tinh thạch cấp 3?" Trần Lương hoàn toàn không hiểu ngôn từ của đối phương

"Thôi thôi không giải thích nhiều. Đưa viên tinh thạch cấp 3 của ngươi đây"

Trần Lương không ngần ngại nhém tinh thạch cấp 3 sang cho đối phương, nói "Tiếp"

"Ngươi đưa Kim Thiết Nhân cho đệ tử của ta, đồng thời ta đưa Càn Sủng cho đệ tử của ngươi"
"Khoan, trước tiên ta muốn kiểm tra sức khỏe của Càn Sủng. Nếu hắn có sao, ta sẽ cầm Kim Thiết Nhân trở về"

"Hừ, nhanh kiểm tra" Trung niên lực lưỡng đưa Càn Sủng cho vị đệ tử của Khai Thiên Môn. Đây là một luyện đan sư, từng là bạn đồng học của Tuyết Hoa, tên là Như Nguyệt. Tuyết Hoa trả giá cao để mời nàng về cùng Khai Thiên Môn. Vừa là để Khai Thiên Môn có thêm luyện đan sư, vừa là để Tuyết Hoa có người trao đổi về đan đạo.

Như Nguyệt hiện cũng là 1 luyện đan sư cấp 5. Sau 1 hồi kiểm tra, nàng nghiêm trọng nói:

"Tứ chi bị phế, không có khả năng hồi phục"

Trung niên lực lưỡng nói luôn: "Các ngươi yêu cầu hắn không bị ảnh hưởng đến tính mạng và tu vi. Tu vi của hắn vẫn là Hoàng cấp, tính mạng cũng không sao. Chỉ cần chữa trị một chút là có thể khỏe lại, thậm chí vẫn bay được, chỉ là không nhảy được"

"Trao đổi đi" Trần Lương đưa Kim Thiết Nhân cho đệ tử Chí Tôn Môn.

Chờ Như Nguyệt mang Càn Sủng đến chỗ mình, Trần Lương mới nói "Đến giờ tử của ngươi rồi"

Vừa nói xong, hắn bay người về phía trung niên của Chí Tôn Môn.

"Hừ đúng ý ta" Người này cũng tung người, cầm đao chém xuống Trần Lương. Hắn là Hoàng cấp võ giả mạnh nhất trong Chí Tôn Môn, rất tự tin đè bẹp một tiểu môn phái như Khai Thiên Môn.

Khoảng cách hai bên quá gần, trong tích tắc đã chạm mặt nhau. Trần Lương đâm ra một thức Thương Vô Thủy.

Cuộc chiến rất nhanh chóng kết thúc. Trần Lương đâm ra một thương phá hủy thanh long đao, một đường tiến tới, nổ nát thủ cấp trưởng lão Chí Tôn Môn.

Địa điểm trao đổi nằm giữa 2 môn phái, cách mỗi bên 1 dặm, vì vậy các trưởng lão cùng đệ tử 2 môn đều nhìn thấy nhất thanh nhị sở quá trình chiến đấu.

Trần Lương cầm Khuyển Dạ Xoa cắm xuyên giáp, xuyên người trưởng lão Chí Tôn Môn, giơ lên cao. Sau lưng hắn vang lên tiếng hô của cả Khai Thiên Môn.

"Môn chủ vô địch"

"Môn chủ vô địch"

Đây là tiếng hô vang giải tỏa tất cả tâm trạng não nề, ảm đạm của bọn hắn sau bao năm bị Chí Tôn Môn dồn nén, áp bức. Trong mắt của bọn hắn, môn chủ không gì không làm được, chỉ cần có môn chủ, mọi thứ đều có thể giải quyết.

Nhìn thấy cảnh này, Chí Tôn Môn tức giận. Lập tức có 3 trưởng lão bay về phía Trần Lương. Sau lưng Trần Lương cũng bay lên 3 người. Trần Lương mang theo Như Nguyệt và Càn Sủng bay trở về Khai Thiên Môn.

3 trưởng lão Khai Thiên Môn cùng 3 trưởng lão Chí Tôn Môn cùng đánh ra võ kỹ về phía đối phương. 3 người Chí Tôn Môn cười đắc thắng. Bọn hắn đều là Huyền cấp, tự nhiên là dễ dàng diệt sát 3 người của Khai Thiên Môn.

Đáng tiếc cuộc sống không như cuộc đời, kết quả xảy ra không như bọn hắn mong đợi. Giao thủ lần 1, kết quả hòa. Bọn hắn tức giận, phát ra công kích đợt 2 mạnh hơn trước, nhưng kết quả vẫn là hòa.

"Đáng chết, từ lúc nào Khai Thiên Môn có thêm 3 Huyền cấp võ giả"2 bên giao thủ liên tiếp, bên Chí Tôn Môn tức giận đến đỏ cả mặt.

Thêm 2 trưởng lão Chí Tôn Môn bay đến. Chí Tôn Môn đặt tổng bộ tại Hoàng Đình Trấn, vì vậy nơi đây tập trung hầu hết trưởng lão Huyền cấp của môn phái. 33 chi nhánh khác của Chí Tôn Môn, đa phần do Hoàng cấp trưởng lão đứng đầu, chỉ một số ít chi nhánh lớn mới có Huyền cấp trưởng lão tọa trấn. Dù sao những nói lập chi nhánh đều có Phủ Thành Chủ bảo vệ, không phải nơi nào cũng long xà hỗn tạp như Hoàng Đình Trấn.

Trần Lương từ xa nói đến "Đủ rồi, kết thúc đi"

Như Lão cùng 2 Huyền cấp võ giả khác đánh ra võ kỹ mạnh nhất của mình, diệt sát đồng thời cả 5 Huyền cấp trưởng lão của Chí Tôn Môn. 3 người bọn hắn từ đầu đến giờ chỉ là giả bộ yếu kém để dụ thêm địch ra giết mà thôi.

Nếu thực lực chỉ chênh 1, 2 tiểu cấp thì bên Chí Tôn Môn muốn chạy không khó. Nhưng những trưởng lão Chí Tôn Môn xông ra chỉ có Huyền cấp sơ khai, nhất huyệt, nhị huyệt. Trong khi bên Khai Thiên Môn, một người thất huyệt, 2 người ngũ huyệt, tổng lực đánh ra một đòn mạnh nhất khiến các trưởng lão Chí Tôn Môn chết không kịp ngáp.

Chỉ mới mấy hơi thở thời gian, Chí Tôn Môn thiệt hại đi 5 trưởng lão cấp cao, cả Chí Tôn Môn đứng hình, không nói lên lời.

"Những tên kia quá mạnh. Từ lúc nào Khai Thiên Môn lại có loại cường giả này? Chúng ta giám sát bọn chúng cả ngày lẫn đêm. Mấy ngày nay chỉ có 1 tên trẻ tuổi đi vào, nào thấy có ai khác"

"Có lẽ những tên này là trốn trong Không Thú của tiểu tử kia?"

"Bọn hắn liều vậy sao?"

"Điều đó không quan trọng, vấn đề bây giờ ta sợ là Khai Thiên Môn đã có sức mạnh, nhẹ thì chúng ta không chèn ép được bọn hắn, mà nặng thì chúng ta sẽ phải đối đầu với nguy cơ bị tấn công ngược lại" Môn chủ Khai Thiên Môn ánh mắt xa xăm nói.

"Các ngươi mau tìm cách điều tra tu vi 3 kẻ kia và xem Khai Thiên Môn còn có thêm cường giả nào không? Tìm kiếm cả thông tin về tiểu tử kia. Hắn có thể 1 kích giết người chắc chắn có vấn đề"

3 ngày sau, Càn Sủng tỉnh lại. Nằm trên giường bệnh, hắn đã biết được bản thân tàn phế, từ nay sống lay lắt qua ngày. Trần Lương biết tin Càn Sủng tỉnh lại, đi tới hỏi thăm:

"Ngươi thấy thế nào?"

"Đa tạ môn chủ cứu mạng. Ta ổn rồi"

"Ngươi dự định tương lai thế nào?"

"Có lẽ là về quê nuôi cá và trồng thêm rau"

"Nếu trồng rau cần thì ta đặt mua một ít"

Cả 2 cười phá lên. Trần Lương nói tiếp:

"Cách thông thường không thể phục hồi cho ngươi, nhưng ngươi vẫn có 1 cơ hội"

"Cơ hội?" Càn Sủng mở to mắt chờ câu trả lời của Trần Lương

"Đúng vậy, đột phá lên Huyền cấp. Cơ thể sẽ được thiên địa tái tạo thành một cơ thể mới, hoàn toàn khỏe mạnh"

"Đúng là cơ hội, nhưng quá xa vời" Nghe xong đáp án, Càn Sủng thở dài nói "Ta khỏe mạnh còn không ăn thua. Với thân thể què quặt này sao có thể đột phá được đây"

"Ngươi sai. Ngộ đạo chính là món quà thiên địa trao cơ hội cho chúng sinh bình đẳng, không phân biệt sang hèn, tu vi cao thấp, thân thể mạnh yếu. Cường giả có trải nghiệm của cường giả, sâu kiến có cuộc đời của sâu kiến. Ngộ Đạo không cần cứ phải lên trời xuống biển. Có người còn đóng thân làm phàm nhân, lấy đúc tượng làm kế sinh nhai, cuối cùng ngộ ra Thiên Địa Đại Đạo, trở thành long trung chi nhân. Ngươi không nên từ bỏ cơ hội này"

"Ta sẽ cố gắng, đa tạ môn chủ động viên" Càn Sủng đồng ý nhưng biểu cảm cho thấy không tin lắm vào bản thân có thể làm được.

"Đợi khi khỏe lại, ngươi hãy đi tìm kiếm Đạo của mình. Sau 100 năm quay lại tìm ta, ta sẽ cho ngươi 1 Thiên Đạo Quả và ngồi dưới Thiên Đạo Mộc ngộ Đạo"

"Thật sao. Đa tạ môn chủ. Ta sẽ nỗ lực để không phụ kỳ vọng của người" - Vừa nghe được Đào Tiên Quả, hai mắt Càn Sủng sáng lên. Có tiên dược như Thiên Đạo Quả bổ trợ, xác suất thành công tăng lên rất nhiều. Đây đúng là cơ hội tuyệt vời cho hắn. Lúc này lời nói mới mang âm thanh của sự tin tưởng cùng cố gắng.

"Ta đã nghe được công lao của ngươi. Nếu không có ngươi, chỉ sợ mọi người ở đây đều đã không còn. Những ai có công, ta đều có khen thưởng xứng đáng"

"Nếu có cơ hội tái sinh thân thể, thuộc hạ thề tận trung đến chết cùng môn chủ, cùng Khai Thiên Môn" Càn Sủng nói trong tâm trạng cực kỳ kích động, chỉ hận không thể lao khỏi giường giập đầu tạ thiên ân.

"Được rồi. Ngươi nghỉ ngơi đi. Cầm lấy mẩu Truyền tin thạch này của ta. Hẹn gặp lại ngươi sau 100 năm. Lúc đi nếu cần gì cứ nói với Tuyết Hoa là được"

"Tạ thiên ân" Hai hàng nước mắt chảy ra từ đôi mắt trước đó bị bao phủ một màu ảm đạm u buồn, thì nay đã thay bằng một ý chí quật cường, một sức sống mãnh liệt.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau