TA LÀ ÁC NHÂN, AI LÀ THIỆN NHÂN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta là ác nhân, ai là thiện nhân - Chương 101 - Chương 105

Chương 101: Du ha quả, xuyến chi thảo

Mới đi được một lát, phía sau Trần Lương có tiếng gọi giật lại:

“Đạo hữu, xin chờ”

Trần Lương quay lại nhìn, là kẻ lúc nãy đứng ở Băng Hỏa Chi Khu.

“Có chuyện gì” Trần Lương hỏi

“Ta muốn kết đội cùng đạo huynh” Người kia nói. Hắn bề ngoài trông già dặn hơn Trần Lương nhưng không có nghĩa hắn lớn tuổi hơn. Muốn kết giao thì tốt hơn vẫn là kính người trước.

Trần Lương lúc này mới nhìn kỹ kẻ trước mặt. Khuôn mặt thư sinh, nụ cười hòa ái, dễ làm cho người đối diện thêm mấy phần hảo cảm. Phù hợp với khuôn mặt là cơ thể không gầy không béo, không cao không thấp, khá là cân đối, ưa nhìn.

“Vì sao muốn kết đội với ta?”

“Không dám giấu, lí do ta muốn kết đội là bởi Tam Nhãn Lang của đạo huynh. Từ khi tiến vào Túi Không Gian này, ta đã 3 lần gặp phải trận pháp nguy hiểm, trong đó 2 lần suýt bỏ mạng. Còn may chưa tới số nên vẫn còn giữ được một mạng. Tam Nhãn Lang của huynh đã mở ra đệ tam nhãn, có thể nhìn thấu huyễn ảo cùng trận pháp, là một trợ giúp cực lớn để truy tìm bảo vật đồng thời tránh thoát hiểm nguy”

“Vậy sao ta phải kết đội với ngươi?”

“Tuy không rõ tu vi đạo huynh, nhưng ta dù gì cũng là Huyền cấp cảnh võ giả. Mặc dù không dám tự xưng mạnh nhất ở đây, nhưng chắc cũng phải nằm trong 20 người mạnh nhất tiến vào. Huynh có thêm sự trợ giúp của ta, sẽ như hổ mọc thêm cánh, càng dễ dàng thu được bảo vật hơn. Nơi đây rất nguy hiểm, mỗi một bảo vật đều có thiên đại nguy cơ đi kèm, không cẩn thận liền góp cái mạng vào”

“Ngươi đột phá bao nhiêu huyệt đạo?”

Ngần ngừ 1 lúc, nam tử thư sinh nói “Ta khai mở 1 huyệt đạo. Còn đạo huynh tu vi như nào?”

“Huyền cấp nhất huyệt lại tự nguyện đi làm cánh cho người khác, không phải quá hạ thấp bản thân sao. Nhỡ khi gặp bảo vật ngươi lại ám toán ta thì sao?”

“haha, ta tuy không phải quân tử gì, nhưng làm tiểu nhân phản bội đồng đội thì không bao giờ. Làm người như thế, chỉ sợ sống không thọ. Huynh có Tam Nhãn Lang, nếu gặp bảo vật, ta một, huynh hai. Thế nào?”

“Nghe vô lý nhưng lại hết sức thuyết phục. Được, ta đi với ngươi”

“Lúc trước ta có đi qua một khu vực có trận pháp không gian. Bên trong rất có thể chứa bảo vật. Chúng ta quay lại đó xem. Có Tam Nhãn Lang sẽ dễ dàng hơn rất nhiều”

“Dẫn đường đi” Trần Lương gật đầu

Bọn hắn tiến về phía đông 7 dặm, liền gặp một hồ độc thủy. Nước trong hồ màu tím đen, nổi lên liên tiếp bọt khí cùng khói trắng, lại tỏa ra mùi hôi nồng nặc. Chỉ cần thoáng nhìn cũng biết đây là độc thủy.

Chính giữa hồ là một hòn đảo nhỏ rộng chừng 1 dặm, bị bao phủ bởi sương mù và tầng cây cao. Từ bờ ngoài vào đến mô đất nổi lên những tảng đá nhỏ cách nhau 1 trượng. Có cả thảy 20 tảng đá như vậy.

“Chúng ta trực tiếp bay vào hay như nào?” Trần Lương hỏi

“Không được. Hồ này bị thiết lập trận pháp cấm bay. Chúng ta phải hạ xuồng chỗ này rồi nhảy qua các tảng đá kia để sang được hòn đảo”

“Chỗ này có những vấn đề gì?”

“Không rõ ràng lắm. Lúc ta bay ngang qua đây, nhìn thấy một võ giả muốn bay qua hồ vào hòn đảo thì bị rơi xuống độc thủy. Ta vốn dĩ định nhảy qua các tảng đá thì thấy có trận pháp không gian phía trước nên không dám tùy tiện tiến vào”

“Vì sao ngươi muốn mạo hiểm tính mạng để vào trong hòn đảo kia. Ngươi có chắc trong đó có bảo vật?” Trần Lương dò hỏi

“Ta không chắc. Nhưng từ lúc tiến vào Túi Không Gian, ta thấy những chỗ nào có nguy hiểm liền tương ứng có bảo vật, mà đều là những nguy hiểm được bố trí có tính toán. Vì vậy ta đoán trong đây cũng sẽ có bảo vật. Nguy hiểm càng cao, bảo vật càng giá trị.

Thậm chí ta đoán, chủ nhân Túi Không Gian này nếu đã dày công thực hiện các thiết lập như vậy cũng sẽ lựa chọn nơi đây để tọa hóa. Nơi hắn tọa hóa đoán chừng sẽ có bảo tàng lớn nhất.” Nam tử thư sinh không mặn không nhạt nói ra

“Được, chúng ta xuống xem đường tiến vào đảo”

Trần Lương sử dụng đệ tam nhãn của Ngạo Thiên kết hợp với tinh thần lực của hắn, nhanh chóng nhìn ra đường đi chính xác.

Tảng đá đặt chân rất nhỏ, không đủ cho Ngạo Thiên nhảy nên Trần Lương thu nó vào Không Thú. Hắn quay qua nam tử thư sinh nói:

“Xong rồi. Ngươi nhảy theo đúng những gì ta làm, chân đạp theo đúng cước bộ của ta”

“Sao nhanh vậy! Hay là ngươi đi trước, ta sẽ qua sau” Nam tử thư sinh tỏ ý nghi ngờ

“Ngươi chỉ cần đạp sai một ly so với chỗ ta đặt chân là rơi xuống độc thủy ngay. Đợi ta sang đến bên kia, ngươi mới theo thì khả năng chết là rất cao. Ngươi chỉ có 2 lựa chọn. Đứng bên này nhìn ta sang kia hoặc đi theo ngay lập tức. Lựa chọn thứ 3 chỉ có chết”

“Được rồi, ta theo. Nhưng ngươi dành thêm thời gian nghiên cứu trận pháp cho chắc đi”

“Không cần. Ta còn chưa muốn đem tính mạng của mình ra làm trò đùa đâu” “Ngươi chắc chứ? Chỉ cần sai một bước thôi là toi đấy”

Trần Lương không tiếp tục trả lời, xoay người, nói “Cho ngươi 3 hơi thở chuẩn bị”

Quá trình tiếp theo, liền không cần nói, 2 người bọn hắn sau 30 bước đã sang được tới hòn đảo. Nhiều lần Trần Lương nhảy sang trái, sang phải như muốn rơi vào độc thủy làm nam tử thư sinh tim nhảy ra khỏi ngực, may sao hắn vẫn kiên định mà làm theo.

Trận pháp không gian này không phải quá khó, Trần Lương chỉ cần dùng tinh thần lực cũng có thể khám phá ra đường đi, lúc này còn có thêm đệ tam nhãn, càng là mười phần chắc chắn

Sang tới hòn đảo, nam tử thư sinh hỏi Trần Lương: “Khi quay lại chỉ cần bước y như vừa rồi đúng không?”

“Đúng vậy” Trần Lương trả lời

Trần Lương thả Ngạo Thiên ra rồi cùng nam tử thư sinh phóng xuất tinh thần lực kiểm tra nơi đây.

Nam tử thư sinh xong sớm, nói trước: “Ta thấy có vài loài sâu trùng đoán chừng là độc trùng nhưng số lượng không nhiều. Ta vừa vặn là hỏa thuộc tính, có thể thiêu hủy hết bọn chúng”

Nam tử thư sinh hiên ngang cất bước tiến vào trong rừng. Nhưng chỉ 3 bước hắn quay lại hỏi: “Ngươi vẫn chưa xong?”

Trần Lương vẫn đang nhắm mắt tập trung cảm nhận hòn đảo, nói “Ta sẽ vào sau, ngươi cứ đi trước”

Nam tử hơi cau mày, cảm thấy chủ nhân của Tam Nhãn Lang này quá mức cẩn thận “Chỉ là vài con độc trùng, đốt hết là được, sao phải sợ” – Hắn nghĩ thầm trong đầu, nhưng cũng không có đi trước. Dù sao cũng không chắc chắn được còn nguy hiểm gì khác không, tội gì làm mở đường cho kẻ khác.

Một lúc sau, Trần Lương mở mắt ra nói: “Ta đã nắm rõ toàn bộ hòn đảo. Vài con ngươi nói, chính là mấy ngàn con đậu trên cây. Ngoài ra còn mấy vạn con sống trong các loại hoa và quả và nằm sâu trong thân cây. Chưa kể tới mấy vạn con khác nằm ẩn dưới đất.

Nếu đây là lớp bảo vệ do vị chủ nhân kia để lại thì bọn chúng sẽ không dễ đối phó. Một nhóm nhỏ có thể không sao, chỉ sợ ngươi kinh động trăm ngàn con độc trùng cùng lúc tấn công, không chết không thôi”

“Ngươi chắc không?” Nam tử thư sinh có phần ngạc nhiên hỏi

“Chắc chắn” Trần Lương ngắn gọn trả lời

“Tinh thần lực của ngươi cấp bao nhiêu mới có thể cảm nhận được rõ ràng như vậy?”

“Cấp 7. Việc cần quan tâm hiện giờ là đưa ra phương án đối phó”

“Ta vẫn chưa biết tu vi và thuộc tính của ngươi. Ta đã nói thông tin của mình, ngươi cũng nên thành thật để có thể hợp tác thuận lợi”

Trần Lương suy nghĩ một lúc mới trả lời: “Ta chỉ có tu vi Cự Linh cảnh, ám thuộc tính, lại là Trận Pháp Sư. Ngươi không nên trông mong gì vào ta”
“Ngươi là Trận Pháp Sư! Hèn gì tinh thần lực cao vậy. Không sao, vậy lại càng tốt. Nơi đây trận pháp rất nhiều, ngươi lại có Tam Nhãn Lang thì đúng là vô cùng tiện lợi” Nam tử thư sinh biết tu vi của Trần Lương rất thấp nhưng không có nửa điểm buồn phiền, ngược lại thể hiện ra rất vui vẻ.

“Vậy trước tiên ta sẽ bắt vài con kiểm tra rồi tìm đối sách cho phù hợp” Nam tử thư sinh nói xong liền phóng người đi, nháy mắt bắt lấy 5 con sâu trùng ngay ngoài bìa rừng rồi trở ra luôn, không gây ra bất kỳ kinh động nào

Kiểm tra cho thấy, bọn sâu trùng này không có vỏ cứng bảo vệ cơ thể, nhưng sức sống cũng không phải là yếu, nam tử thư sinh phải đẩy nhiệt độ hỏa cầu của hắn lên cao mới có thể nhanh chóng thiêu đốt chúng.

Ngoài ra, cơ thể độc trùng chết cháy còn tỏa ra khí độc lan ra ngoài. Hỏa diễm của nam tử thư sinh có thể thiêu hủy độc khí của 5 độc trùng dễ dàng, nhưng nếu hàng ngàn, hàng vạn con cùng xông đến thì mọi chuyện lại rất khác.

Chưa kể là nam tử thư sinh còn có khả năng tự bảo vệ. Trần Lương thì khỏi nói rồi, chết chắc.

“Chúng ta cùng nhau bay vào, tránh đụng chạm không cần thiết. Tìm kiếm bảo vật nơi đây xong liền rời đi” Trần Lương đề nghị

“Được” Nam tử thư sinh đồng ý

Cơ thể Ngạo Thiên to gấp 4, 5 lần nhân loại, bay trong khu rừng sẽ rất vướng víu. Vì vậy nam tử thư sinh sẽ nhấc hắn bay theo.

Hòn đảo rất nhỏ, sau một hồi nhẹ nhàng uốn lượn luồn lách qua các tầng cành cây, lá cây, bọn hắn đã tới được trung tâm hòn đảo, nơi tụ tập rậm rạp độc trùng, không thể bay qua. Ở khoảng cách gần như này, Nam tử thư sinh mới nhận ra số lượng trùng độc vượt quá dự tính của mình

Hắn lặng lẽ bay lùi lại, muốn vòng qua khu vực này thì bị Trần Lương giật giật tay áo, chỉ về phía trung tâm của đàn độc trùng.

Sau 1 hồi nhìn kỹ, nam tử thư sinh đã thấy được vật cần thấy, chính là Du Ha Quả và Xuyến Chi Thảo.

Du Ha Quả có vỏ ngoài màu xanh, sọc đen, to bằng đầu người. Bên trong là phần thịt màu đỏ như máu, mọng nước, ăn rất ngọt. Du Ha Quả không phải từ tự nhiên sinh ra, mà do một vị dược sư tên Mai An Tiêm bào chế ra từ 12 loại độc vật khác nhau. Du Ha Quả mặc dù ăn rất ngon nhưng lại là một chất kịch độc, không có mùi vị đặc trưng nên rất khó nhận biết.

Xuyến Chi Thảo, một loại độc thảo màu trắng không gây chết người nhưng lại khiến yêu thú ngủ say 100 ngày, khiến nhân loại mất tu vi trong 100 ngày, ngay cả Thiên cấp tu vi cũng không tránh khỏi suy yếu trầm trọng. Cách dùng Xuyến Chi Thảo là bào chế thành nhang đốt. Xuyến Chi Thảo không màu, không mùi có tác dụng trong bán kính 5 trượng.

Trong tự nhiên, không bao giờ 2 loài này xuất hiện cạnh nhau. Chủ nhân Túi Không Gian cố ý trồng chúng cùng nhau là bởi 1 đặc điểm ưu việt khi phối trộn 2 loài này với nhau, giải độc. 2 loài này đều là kịch độc khi sử dụng riêng lẻ, nhưng khi được bào chế với nhau chúng lại trở thành 1 giải dược cực kỳ công hiệu, được xưng là Giải Dược Chi Vương, có giá trị lên tới cả trăm vạn tinh thạch.

2 loài độc vật này đều chỉ có thể tìm thấy ở những nơi tràn đầy độc vật. Đất trồng nuôi dưỡng chúng cũng cần được bổ sung độc liên tục.

Nhờ vào tác dụng to lớn trong ám sát, 2 loài độc dược này có giá trị rất cao, một phần cũng bởi muốn tìm ra chúng đã khó, muốn thu lấy còn khó hơn. Chúng là món ăn ưa thích của các loài trùng độc, vì vậy bình thường xung quanh chúng luôn có những loài trùng độc cực kỳ nguy hiểm, ngay cả Địa cấp cường giả cũng không dám có nửa điểm khinh thường.

Lúc này thì lại khác. Nơi đây là trong Túi Không Gian mà không phải trong tự nhiên. Chủ nhân Túi Không Gian không nuôi dưỡng những loại trùng độc quá nguy hiểm nên 2 người Trần Lương có cơ hội thu lấy. Nhưng lấy được hay không cũng cần xem năng lực của bọn hắn.

Nhìn thấy Du Ha Quả, lại thấy cả Xuyến Chi Thảo, nam tử thư sinh khó giữ được bình tĩnh, hít vào một hơi thật sâu.

Trần Lương phủ tinh thần lực lên 2 bọn hắn, trao đổi:

“Số lượng trùng độc nơi đây quá nhiều, đừng vội manh động”

“Ngươi có phương án nào không?”

“Ngươi bay lên trên thu hút và tiêu diệt bớt đám trùng độc, ta ở dưới đào lấy 2 loại thảo dược này rồi rút ra ngoài”

“Ngươi điên à, thu hút cả trăm ngàn con độc trùng này khác gì đặt tính mạng mình vào miệng cọp”

“Vậy ngươi muốn thế nào? Hay để ta thu hút trùng độc cho ngươi?” Trần Lương mỉa mai hỏi

Nam tử thư sinh suy nghĩ một hồi, đắn đo cân nhắc xem có nên rời khỏi nơi đây. Số lượng trùng độc quá nhiều, không biết hỏa diễm của hắn có ngăn chặn được hết không, chưa kể có những loài kháng lửa thì càng nguy hiểm.

“3 Du Ha Quả và 5 Xuyến Chi Thảo. Cơ hội này bỏ qua là không có lần 2. Biết đâu ngay ngày mai đã có kẻ đến thu lấy toàn bộ chỗ này” Trần Lương thúc giục

“Thôi được, ngươi làm thật nhanh rồi rút khỏi đây”

“Cũng phải mất tầm 100 hơi thở. Ngay tại trong Du Ha Quả, trong thân Xuyến Chi Thảo cũng đầy độc trùng. Ta không có an toàn như ngươi nghĩ đâu”

“Được rồi, ta lên trước, ngươi đừng chậm trễ là được”

Nam tử thư sinh bay người về phía trước, hướng lên trên nơi tập trung nhiều nhất độc trùng, toàn thân vận chuyển nguyên khí, tỏa ra hỏa thuộc tính nồng đậm, trước tiên một kiếm chém xuống thiêu hủy một lượng lớn độc trùng.

Lũ độc trùng nhận thấy có kẻ thù, rào rạt bay về phía nam tử thư sinh, vây kín bốn phương tám hướng. Số lượng độc trùng dày đặc đến nỗi che kín thân hình hắn.

Chương 102: Yêu giáp

Trần Lương thả Ngạo Thiên ra, sử dụng một khả năng mới của Yêu Ảnh mà chỉ Ngạo Thiên mới có: Yêu Giáp.

Yêu Giáp chính là Yêu Ảnh của Ngạo Thiên bao trùm lấy Trần Lương, bảo vệ hắn trước mọi nguy hiểm. Bình thường Yêu Ảnh chỉ có tác dụng tấn công và không thể đứng yên một chỗ. Riêng Ngạo Thiên có đệ tam nhãn với khả năng điều khiển linh khí mạnh mẽ giúp nó toàn năng chưởng khống Yêu Ảnh.

Nói về tác dụng của Yêu Giáp, phải công nhận là cực phẩm trong cực phẩm. Lực tấn công của Yêu Ảnh như nào thì lực phòng ngự tương đương như thế, nói cách khác là dùng tấn công làm phòng ngự.

Lấy một dẫn chứng, nếu Ngạo Thiên dùng Yêu Ảnh tấn công Trần Lương, còn Trần Lương dùng thánh giáp của hắn phòng ngự thì vẫn nhận thương tích như thường.

Còn nếu Trần Lương được bảo vệ bằng Yêu Giáp thì tương đương 2 Yêu Ảnh tấn công nhau, hắn sẽ không bị nhận nửa điểm thương tích.

Sau 5 hơi thở chờ đợi, cảm thấy lượng độc trùng gần Du Ha Quả và Xuyến Chi Thảo đã giảm đi rất nhiều, Trần Lương quyết định mang theo Yêu Giáp tiến lên.

Nói đến tổng số lượng, Du Ha Quả phải có tới 25 trái. Nhưng đa phần đều bị độc trùng gặm đến thất thất bát bát. Chỉ riêng có 3 Du Ha Quả còn non chưa thành thục nên được lũ độc trùng bỏ qua chưa động đến. Xuyến Chi Thảo cũng tương tự.

Những Du Ha Quả và Xuyến Chi Thảo bị gặm một phần vẫn có thể sử dụng được. Có điều muốn thu chúng vào Không Vật cần phải loại bỏ hết độc trùng. Trần Lương không có thời gian làm điều đó, nên chỉ có thể lựa chọn thu lấy 3 Du Ha Quả cùng 5 Xuyến Chi Thảo.

3 Du Ha Quả rất nhanh được Trần Lương cắt lấy thu vào Nhẫn không gian. Riêng 5 Xuyến Chi Thảo lại không dễ dàng như vậy. Nếu chỉ muốn bào chế độc dược, phần thân Xuyến Chi Thảo liền đủ. Nhưng để phối trộn với Du Ha Quả tạo ra Giải Dược Chi Vương thì cần tới bộ rễ của nó.

Nhờ luyện tập đại thành Quyền Vô Thanh, tốc độ đào đất của Trần Lương phải nói là nhanh đến vô hình, chỉ mất một hơi thở liền thu được 1 Xuyến Chi Thảo. Đổi lại là nam tử thư sinh, chỉ sợ phải mất tới 2, 3 hơi thở.

Phần lớn độc trùng bị thu hút tấn công nam tử thư sinh, nhưng cũng còn một lượng không nhỏ độc trùng bay tới tấn công Trần Lương. May mắn hắn có Yêu Giáp bảo vệ, tiêu diệt bất kỳ độc trùng nào chạm phải.

Yêu Giáp không bảo vệ được Trần Lương trước khí độc từ một số loài độc trùng trước khi chết nhả ra hoặc xác chết biến thành khí độc. Nhưng thân thể vạn độc bất xâm giúp hắn chỉ khó chịu vì mùi hôi thối mà khí độc mang theo.

Sở dĩ Trần Lương cần Yêu Giáp để đề phòng những loài tấn công vật lý và không bị vướng víu khi đào đất

“Quả nhiên Tam Nhãn Lang cấp 10” Nam tử thư sinh từ trên cao nhìn xuống thầm nghĩ. Hắn tuy vất vả đối phó lũ trùng độc dày đặc, nhưng cũng không quên chú ý tới Trần Lương. Hắn cho rằng nếu Trần Lương chỉ là 1 Cự Linh cảnh thì Tam Nhãn Lang phải là cấp 10 mới có thể bảo vệ cả 2 trong Ác Nhân Cốc và đặc biệt là Túi Không Gian này.

Tam Nhãn Lang bình thường phải bước vào cấp 10 mới có khả năng tạo ra Yêu Giáp. Riêng Ngạo Thiên nhờ hấp thu nội đan của Tam Nhãn Lang mẹ mới có được biến dị, tăng lên sức mạnh ở rất nhiều khía cạnh, trong đó có đệ tam nhãn.

“Tiểu tử nhanh lên, ta sắp không chống đỡ được bao lâu nữa” Nam tử thư sinh hét lớn. Hắn đang phải thi triển tuyệt kỹ phòng thân của mình là Thái Dương Hạ San, tạo ra 1 quả cầu lửa xung quanh thiêu đốt mọi độc trùng như thiêu thân lao đến. Võ kỹ này quả thực tiêu hao rất nhanh nguyên khí.

Trần Lương thu lấy Xuyến Chi Thảo thứ 5, xoay người bỏ chạy, đồng thời hét lớn “Nhanh đi”

Trần Lương nhảy lên lưng Ngạo Thiên đang vất vả xua đuổi lũ trùng độc tấn công. Yêu Giáp ngay lập tức được sử dụng bảo vệ cả 2 bọn hắn.

Quá trình rời đi cũng không dễ dàng. Nam tử thư sinh đã kinh động trùng độc của cả khu rừng. Lúc này đang có trùng độc từ bốn phương tám hướng xông đến bọn hắn, chặn đường bọn hắn.

Nam tử thư sinh vừa đánh 1 hỏa cầu về phía trước mở đường, ngay lập tức có vô số trùng độc xông đến lấp kín con đường. Ngạo Thiên không tiếp tục sử dụng Yêu Giáp vì quá tốn năng lượng của đệ tam nhãn.

Trần Lương cùng Nam tử thư sinh đều đã sống trên ngàn năm, kinh nghiệm đối mặt nguy hiểm không ít, nhanh chóng nghĩ ra được phương án tác chiến.

Ngạo Thiên chịu trách nhiệm đánh ra Yêu Ảnh mở đường. Còn Nam tử thư sinh bảo vệ cả 3 bọn hắn. Nhiệm vụ của Trần Lương chỉ là lấy tay đập đi những con lọt lưới.

Thoát khỏi khu rừng, bọn hắn không có tích tắc nào nghỉ ngơi vì lũ trùng độc vẫn bám theo không dứt.

Trần Lương thu Tam Nhãn Lang vào Không Thú rồi nhảy dích dắc trên mặt hồ rời khỏi hồ độc thủy. Nam tử thư sinh bám theo ngay sát, đặt chân không lệch một tấc. “Sao ngươi nói lúc rời khỏi hồ cũng đặt chân giống như lúc vào? Rõ ràng vừa rồi là đặt chân hoàn toàn khác” Nam tử thư sinh ngay lập tức chất vấn Trần Lương khi vừa đặt chân tới bờ an toàn. Lũ trùng độc đã dừng đuổi theo bọn hắn khi rời đảo.

“Thành thật mà nói thì ta đề phòng ngươi dở trò tại hòn đảo thì sẽ không có mạng mà rời đi. Dù sao ta với ngươi chênh lệch quá lớn về tu vi” Trần Lương thản nhiên đáp lại

“Ngươi có Tam Nhãn Lang cấp 10, còn sợ cái gì” Nam tử thư sinh vẫn ôm một bụng tức khí nói

“Thế gian này sâu nhất là lòng người. Đề phòng vẫn hơn. Ngươi không làm gì ta thì cũng đâu có sao”

“Không chấp với ngươi, mau lấy ra Du Ha Quả và Xuyến Chi Thảo cho ta”

Trần Lương lấy ra 1 Du Ha Quả và 2 Xuyến Chi Thảo đưa cho nam tử thư sinh.

“Ta chấp nhận nguy hiểm và bảo vệ ngươi an toàn rời khỏi độc đảo, cớ gì ta lại ít hơn ngươi?” Nam tử thư sinh lại hỏi

“Thứ nhất, nếu không có ta, ngươi không thể vào được hòn đảo. Thứ hai, như đã phân chia từ trước, ngươi 1, ta 2. Giờ muốn nuốt lời?”

Nam tử thư sinh vỗ trán cười nói “À à ta quên. Xin lỗi tiểu hữu. Đối phó lũ độc trùng căng thẳng quá”

Nam tử hít sâu 1 cái, quay trở lại bộ dáng anh tuấn đẹp trai lại có phần dễ thương của mình. Hắn nhìn Trần Lương mỉm cười, nói:

“Tiểu đệ, ta làm người trước giờ luôn giữ chữ tín. Có được 1 Du Ha Quả cùng 2 Xuyến Chi Thảo đã là thu hoạch lớn. Lần này đa tạ ngươi”

“Ai là tiểu đệ của ngươi?” Đối phương hành xử thân thiện, Trần Lương cũng thả lỏng bớt người. Trước đó hắn chỉ sợ tên này sẽ giở trò cướp bóc.

“Tiểu đệ,  ta dù gì cũng 1200 tuổi. Ngươi là Cự Linh cảnh tức là chưa tới 700. Gọi ngươi 1 tiếng tiểu đệ âu cũng là lẽ thường tình” Nam tử thư sinh 1 bộ dáng nhăn nhở nói
“Không chơi với ngươi. Phía trước có tụ tập nhiều người. Có muốn đi xem náo nhiệt không?”

“Đi, tất nhiên là đi”

2 người 1 thú tiến về phía trước 15 dặm. Nam tử thư sinh nói chuyện khá thoải mái, không quá giữ kẽ. Hắn bị kẻ thù mạnh hơn đuổi giết gắt gao nên lựa chọn vào Ác Nhân Cốc cắt đuôi.

Hắn vào Ác Nhân Cốc tính ra đã 40 năm, trải qua mấy lần thập tử nhất sinh, hắn lại đột phá lên Huyền cấp nhất huyệt, tạm gọi là đủ sống trong đây nếu biết cảnh giác trước nguy hiểm.

Có người nói chuyện, đường đi như trở nên ngắn lại, chẳng mấy chốc bọn hắn đã tới nơi. Trần Lương đếm nhanh có 28 người vây quanh trước cửa vào của một tòa cung điện rộng lớn, mà nếu là chỉ dành cho 1 người ở thì có vẻ hơi thừa.

Trần Lương kiểm tra thấy không có trận pháp hay cạm bẫy gì nguy hiểm. Lí do khiến 28 kẻ này còn chưa tiến vào cung điện hẳn là do dòng chữ to treo bên trên cửa: “Thiên đường có lối không đi, địa ngục …”

Ai cũng hiểu dấu ba chấm kia là một lời đe dọa “Địa ngục vô lối lại chui đầu vào”. Qua những nguy hiểm đi kèm với bảo vật có mặt khắp Túi Không Gian này thì mọi người đều biết dòng chữ kia không phải đe dọa xuông vậy.

Bọn hắn hiện đều chờ có thêm người đến, cùng nhau xông phá cung điện, nơi có thể chứa bảo tàng lớn nhất Túi Không Gian này. Cho dù phải chia sẻ bảo vật cũng còn hơn là bỏ mạng. Dù sao nếu thực sự đây là bảo tàng của chủ nhân Túi Không Gian thì chia cho mọi người đều có phần dư thừa.

Nhóm người Trần Lương vừa đến, liền gặp rất nhiều ánh mắt cùng tinh thần lực dò xét qua người. Đáng tiếc các luồng tinh thần lực này vừa đến gần Trần Lương liền biến mất vô tung vô ảnh. Tinh thần lực của Trần Lương quá mạnh, đủ đè bẹp tất cả mọi người ở đây, không ai có thể dò xét hắn.

Ngược lại, hắn cũng đi kiểm tra từng người nơi đây. 28 kẻ này thì có đến 15 người là Huyền cấp tu vi, còn lại là Hoàng cấp. Thực lực tổng thể của đội ngũ 28 người này có thể đứng hàng thứ nhất trong Túi Không Gian. Đặc biệt, bà lão có khuôn mặt nhăn nheo đứng đối diện lối đi đã khai mở tới 7 huyệt đạo, còn cách đột phá lên Địa cấp 1 bước chân.

Từ trong đội ngũ, 1 người tách ra bay đến gặp mặt 2 người bọn hắn. Trần Lương cùng nam tử thư sinh đều đặt mình vào trạng thái chiến đấu

“Các ngươi không cần khẩn trương. Ta đến là vì Tam Nhãn Lang” Người đến nhẹ nhàng nói, không hề có nửa điểm sát ý. Cặp mắt màu xanh dương của hắn nhìn vào Trần Lương hỏi:

“Tam Nhãn Lang của ngươi mở ra đệ tam nhãn rồi phải không?”

“Đúng vậy, thì sao?”

“Mọi người ở đây đều đã chờ mấy ngày để tiến vào cung điện để chờ thêm người, tăng thêm sức mạnh đối phó với các nguy hiểm bên trong. Đệ tam nhãn của Tam Nhãn Lang cực kỳ có ích trong việc phát hiện trận pháp cùng cạm bẫy. Vì vậy ta đề nghị ngươi dẫn đầu tiến vào trong cung điện” Nam tử mắt xanh nói

“Cớ gì ta phải đi đầu, chịu nguy hiểm trước tiên cho các ngươi? Nếu đã thế, ta lựa chọn không tiến vào cung điện”

Nam tử mắt xanh lắc đầu, nói “Ngươi đã đến đây, chỉ có thể lựa chọn làm theo lời ta nói. Còn muốn rời đi thì để lại mạng”

“Một kẻ mới chỉ Huyền cấp nhị huyệt như ngươi tự tin giết được ta sao?” Trần Lương cứng rắn đáp lại

“Không phải một mình ta. Tất cả 28 người ở đây sẽ cùng lúc tấn công ngươi. Cái bọn ta cần là bảo vật trong kia, ngươi tốt nhất đừng lựa chọn ngu ngốc. Ngươi dẫn đường an toàn thì trước tiên là tốt cho ngươi, sau đến là sẽ được mọi người ưu tiên bảo vệ”

“Được, dù sao ta cũng không được lựa chọn. Các ngươi định chờ tới khi nào?”

“Ta nghĩ đến lúc rồi” Nam tử mắt xanh quay qua nói với 28 người khác “Các vị đạo hữu. Chúng ta đã có 30 người cùng 1 Tam Nhãn Lang, hẳn là đủ rồi. Ta đề xuất tiến vào cung điện”

Mọi người nhìn nhau gật gù. Bà lão Huyền cấp thất huyệt mở miệng nói “Chúng ta xuất phát”

Chương 103: Ở đây đều là chó cả

1 đoàn 30 nhân loại, 1 yêu thú tiến vào tòa cung được bôi đen toàn bộ lớp vỏ ngoài. Người đi đầu hiển nhiên là lão bà có tu vi cao nhất kia. Trần Lương cưỡi Ngạo Thiên đi theo sau.

Cánh cửa mở ra, đoàn người ai cũng ngưng trọng tinh thần, sẵn sàng đối phó với bất kỳ tình huống nào đột ngột phát sinh. Nhưng không có như vậy nghiêm trọng, không có bất cứ nguy hiểm nào xảy ra.

Cánh cửa mở ra đưa bọn hắn tới 1 gian phòng rộng lớn, hai bên là 12 bức tượng phật, có tươi cười hiền hòa, có tức giận hung ác. Phía cuối căn phòng đặt mội đôi đao kiếm trên bàn. Cạnh bàn là 2 tôn la hán mặt không biểu tình.

Không vội vã xông lên. Đoàn người sát cánh bên nhau từng bước tiến về cuối phòng. Được nửa đường, đột nhiên có 3 người tách ra bay nhanh về phía đao kiếm.

Những người còn lại cau mày bất mãn nhưng cũng không ai nói gì. Bọn hắn đã thống nhất bảo vật về tay ai người nấy giữ, miễn là không cố tình gây hại tới người khác. Đồng thời nghiêm cấm hành động cướp bóc với người sở hữu bảo vật. Ra khỏi cung điện mới được tự do hành động.

3 người kia còn cách đao kiếm một đoạn ngắn, bất ngờ từ trong 2 tôn la hán mọc ra 2 cánh tay sắt cầm lấy đao kiếm trên bàn. Diễn biến còn chưa hết, sau 2 cánh tay là toàn bộ người sắt phá hủy tượng la hán chui ra ngoài, vung đao kiếm chém 3 người.

Bị bất ngờ, nhưng sống mấy ngàn năm, không có ai là quả hồng mềm. 3 người vừa thấy tay sắt đã biết có biến cố, nhanh chóng giơ lên vũ khí chống đỡ.

Bất ngờ còn chưa hết, 12 tượng phật ở 2 bên cũng đồng loạt vỡ ra 12 tôn thiết nhân, không có bất kỳ cảnh báo, vận chuyển linh khí tấn công kẻ xâm nhập. Mỗi bên đều có 3 hỏa cầu cùng 3 lôi cầu phóng ra.

“Cẩn thận, cấp độ Kim Thiết Nhân” Mấy người hét lớn cảnh báo. Bọn hắn chỉ cần nhìn thoáng qua lượng linh khí thiết nhân điều khiển liền đưa ra phán đoán được cấp độ của thiết nhân. Nhưng cụ thể sức mạnh như nào thì không biết. Nếu Kim Thiết Nhân chỉ tương đương Hoàng cấp thì dễ dàng rồi.

13 Huyền cấp võ giả riêng mình lựa chọn đối thủ phù hợp để tấn công. 13 Hoàng cấp võ giả hiệp nghị từ trước lập thành 1 nhóm đánh trả hỏa cầu hướng tới bọn hắn. Riêng Trần Lương đã tự khai ra hắn là Trận Pháp Sư tu vi Cự Linh cảnh nên cần được Ngạo Thiên bảo vệ riêng, không tham gia chiến đấu.

Trận Pháp Sư kết hợp với đệ tam nhãn thì càng tăng hiệu quả phá trận nên những người kia đồng ý yêu cầu của hắn.

Sau đợt giao chiến đầu tiên, phần thắng nghiêng về những kẻ xâm nhập. Mỗi Kim Thiết Nhân chỉ tương đương với 1 Huyền cấp võ giả nhị huyệt hoặc tam huyệt, số lượng võ giả lại đông hơn, 12 Kim Thiết Nhân chỉ có thể nhận lấy thua thiệt.

Cấp độ chiến đấu cỡ Huyền cấp đã không thể coi thường, số lượng tới mấy chục mạng như này càng là gây ra chấn động đinh tai nhức óc.

“Tiểu đệ đứng sau lưng ta kẻo tên bay đạn lạc. Cự Linh cảnh như ngươi có thể gặp trọng thương với những mảnh vỡ từ các vụ nổ cấp độ này” Nam tử thư sinh nói với Trần Lương.

Trần Lương không khách khí, điều khiển Ngạo Thiên di chuyển ra sau nam tử thư sinh. Thực ra bảo hắn tham gia chiến đấu thì khó chứ dư âm của trận chiến khó mà làm cơ thể hắn bị thương được.

Đội những kẻ xâm nhập chiếm ưu thế về lực công kích còn đội Kim Thiết Nhân lại có lực phòng thủ cao, cơ thể cứng rắn dẫn đến phải mất một thời gian trận chiến mới kết thúc, phần thắng nghiêng về những kẻ xâm nhập. 2 thanh thánh kiếm cũng đã có chủ.

“Mới cửa ải đầu tiên, tiếp theo dự là sẽ khó khăn hơn. Tất cả hành sự cẩn thận, đừng lỗ mãng như vừa rồi” Bà lão mặt nhăn nói.

“Chúng ta đi lối nào đây?” Một người hỏi. Lúc này, bọn hắn phải lựa chọn nên đi hướng nào, trái hoặc phải. Tất cả lựa chọn một đường hoặc tách ra thành 2 đội.

2 lối đi không có gì khác biệt, ngoại trừ biểu tượng được khắc trên tường. Lối đi bên trái có khắc 1 thanh kiếm trên. Lối đi bên phải khắc 1 thanh đao.

“Ta đề nghị bên trái trước” Người vừa bắt được thánh kiếm nói

“Ta đề nghị bên phải” Người sở hữu thánh đao nói

Mọi người đều hiểu lí do lựa chọn của bọn hắn, nhưng quyết định như nào thì cần phải suy nghĩ thêm.

Đoàn người nhanh chóng tách thành 3 nhóm. Nhóm 1 lựa chọn cửa trái, nhóm 2 lựa chọn cửa phải, nhóm 3 phân vân không biết đi về đâu. Như Trần Lương dùng thương, nhặt được đao hay kiếm đều như nhau, bán đi kiếm tinh thạch hoặc tặng cho người khác.

Nhóm 2 khá lép vế khi chỉ có 4 người. Nhóm 3 phân vân không phải vì không biết bên nào mạnh yếu, mà là cân nhắc giữa lợi ích và rủi ro. Đi theo bên mạnh, bọn hắn an toàn hơn nhưng bảo vật tranh giành được sẽ thấp hơn.

Một người thuộc nhóm 1 nói: “Các vị, lí do chúng ta chờ đợi bên ngoài là để cùng nhau tiến vào, bảo đảm an toàn. Hiện giờ tách ra không phải là ý hay. Vừa nãy nếu 1, 2 người đơn độc tiến vào, chẳng phải sẽ bị 14 Kim Thiết Nhân tập kích giết chết sao. Chủ nhân Túi Không Gian này cố ý vẽ lên 2 lối đao kiếm để chia rẽ chúng ta, không nên để hắn được như ý.

Trước hết giữ mạng rồi tính tới bảo vật.  Nếu không có gì bất trắc, chúng ta đi hết bên trái rồi lại qua bên phải, toàn bộ bảo vật đều tới tay, ai cũng sẽ có phần”

“Rất là thuyết phục”

“Vô cùng hợp lý”

“Ta cũng nghĩ vậy”

“Đồng ý”

Đoàn người đều đồng ý lời người kia nói. Vậy là tất cả 30 người cùng nhau tiến về lối đi bên trái.

Lối đi tối om, rộng vừa một người đi, dài 10 bước chân. Bà lão mở cánh cửa ra là một căn phòng sáng lung linh. Đề phòng có bẫy, mọi người đều tập trung quan sát bằng cả mắt và tinh thần lực mọi vị trí trong căn phòng.

Căn phòng nổi bật bởi rất nhiều bức tượng chó được điêu khắc sinh động như thật. Thậm chí mỗi bức tượng đều có được một thần thái riêng, khí thế riêng khiến người xem giống như đang đứng trước chủ thể thật sự vậy Ngoài tượng thì trên 2 bên tường còn treo rất nhiều tranh chó. Có tranh vẽ chó nơi đồng cỏ gió mát, có tranh vẽ về loài Tụ Băng Khuyển tại nơi bão tuyết khủng bố, có tranh lại vẽ về Vô Diện Khuyển đang biến hóa thành Liễu Miêu.

“Ôi, chú chó Si Ba này mới đáng yêu làm sao. Mỗi một con đều có giá lên tới cả vạn tinh thạch” Nữ nhân tóc đen đi tới xoa xoa đầu một con chó màu vàng ngay gần chỗ nàng đứng.

“Đây có phải là Ha Chi Cô, thuần chủng thần thú huyết mạch Thiên Khuyển?” Nam tử thư sinh chỉ về 1 con chó to 2 đầu 3 đuôi.

“Các ngươi quan tâm gì mấy bức tượng khuyển, nhìn về phía cuối phòng kia kìa” Bà lão mặt nhăn nhắc nhở mọi người.

Phía cuối căn phòng đặt 1 cái bàn, bên trên bày biện ra 3 thứ, nhìn thoáng qua thì là 1 vật nhỏ hình tròn trông như đan dược, một bông hoa khô và 1 chiếc chìa khóa màu trắng.

Trên bức tường sau bàn là dòng chữ được điêu khắc rất tinh tế “Ở Đây Đều Là Chó Cả”.

“Ở đây đều là chó cả, sao đằng kia lại có 1 bức tượng lợn?” Một võ giả bụng béo chỉ về một bức tượng có mũi lợn.

“Đồ ngu. Đấy chính là loài Trư Bát Giới. Bình thường chúng có hình dạng giống chó, nhưng khi phải chiến đấu chống lại kẻ thù, cái mũi của chúng biến hóa sang hình dạng giống mũi lợn. Chiếc mũi lợn này giúp chúng điều khiển thổ thuộc tính mạnh hơn rất nhiều”

“Ra là thế. Dòng chữ kia đúng là không sai” Võ giả bụng béo gật gù

“Sai cái đầu ngươi” Một nam nhân da đen vỗ mạnh vào đầu võ giả bụng béo, nói “Ý dòng chữ chửi chúng ta đều là chó. Là tên chết tiệt chủ nhân Túi Không Gian này chửi chúng ta. Ngươi lại còn gật đầu à”

Những người khác nhìn hắn với ánh mắt khinh bỉ, võ giả bụng béo ôm đầu, cúi mặt xấu hổ lùi về sau.

Đoàn người không nhanh, không chậm dần tiến đến gần bàn đựng bảo vật. Còn cách 3 trượng, Bà lão mặt nhăn đã nhanh chóng xuất hiện bên cạnh 3 bảo vật, đưa tay muốn cầm lấy vật ở giữa. Nhưng còn cách bông hoa khô mấy tấc liền không thể tiến thêm được nữa, giống như có một bức tường vô hình ngăn lại.

Tất cả mọi người chạy đến vây quanh 3 bảo vật. Ai cũng đều thử thu lấy bằng tất cả các biện pháp nhưng đều vô ích, lôi, băng, hỏa … các loại thuộc tính không có cái nào xuyên qua được bức tường vô hình này.

“Chỉ còn cách dùng võ kỹ tấn công hết sức thôi” Bà lão mặt nhăn nói ra. Bọn hắn chưa dám thử tấn công sợ phá hủy cả bảo vật bên trong. Nhưng cũng chỉ còn cách đấy chưa thử để phá hủy bức tường bảo vệ.

“Có lẽ cũng đành thử xem sao”

“Khoan đã, trước tiên hãy xem 3 thứ này là gì. Tại hạ ngu dốt, không biết 3 vật này có tác dụng gì?” Một Hoàng cấp võ đạo lên tiếng. Bọn hắn vừa đến đã vội tranh giành bảo vật nên cũng chưa có thời gian phân tích chúng là gì.

“Thứ đầu tiên ta biết. Từ màu sắc và mùi vị thì đây rõ ràng là nội đan của Thanh Trư Khuyển, một loại yêu thú cấp 10, có năng lực mạnh về bắt giữ. Thanh Trư Khuyển có thần thông về lôi thuộc tính, thả ra Lôi Lưới bắt giữ đối phương. Nội đan của Thanh Trư Khuyển là vật đại bổ tăng cường tu vi cho cả nhân loại và yêu thú vì vậy chúng được săn bắt gắt gao. Nhưng bắt chúng rất khó nên số người bỏ mạng trong khi bắt chúng không hề nhỏ” Bà lão mặt nhăn nói

“Vật thứ 2 ta chưa từng thấy bao giờ. Có đạo hữu nào biết không?” Một người trong đám đông hỏi

Trần Lương tiến lên nói “Bông hoa này ta biết, là Hoa Cứt Chó”
“Hoa Cứt Chó!? Ta chưa từng nghe 1 cái tên hoa nào xấu như vậy. Hình dáng bên ngoài của nó cũng không phải xấu. Ngươi chắc chắn đây là Hoa Cứt Chó?” Một người ngó đầu nhìn kỹ bông hoa hỏi

“Lí do nó có tên vậy là bởi loài hoa này chỉ sinh trưởng trên phân của Hỏa Lân Khuyển” Trần Lương trả lời

“Hỏa Lân Khuyển là gì?” Một người khác hỏi

“Đoán xem” Trần Lương mỉm cười nói

“Hỏa Lân Khuyển là một nhánh của huyết mạch thần thú Thiên Linh Khuyển” Nam tử thư sinh nói

“Thiên Linh Khuyển chẳng phải chính là một trong mười hai thần thú của Cửu Giới, nắm giữ vô tận khả năng điều khiển Thổ thuộc tính” Một võ giả thốt lên

“Chính nó” Nam tử thư sinh xác nhận

“Vậy Hoa Cứt Chó có tác dụng gì?” Một nữ tử tóc xanh hỏi

“Hoa Cứt Chó giúp tăng cường tu vi và chất lượng nguyên khí của người có Thổ thuộc tính. Hoa Cứt Chó giúp khả năng đột phá đệ tứ huyệt của ngươi lên tới 9 thành” Trần Lương nói

“Sao ngươi nhìn ra ta là Huyền cấp tam huyệt?” Nữ tử tóc xanh thốt lên. Tinh thần lực của nàng là cấp 6, không lẽ tiểu tử Cự Linh cảnh này lại có tinh thần lực tới cấp 8. Quá khó tin.

“Ngươi không cần biết” Trần Lương nhàn nhạt trả lời.

“Vật thứ 3 trông như 1 chiếc chìa khóa, không biết là mở cái gì” Một người hỏi

Không có ai trả lời.

“Trước mắt tìm cách phá hủy lớp bảo vệ này đã”

“Các ngươi có làm gì cũng vô ích” Trần Lương nói

“Ngươi có ý gì?”

“Cả chiếc bàn cùng 3 bảo vật được bao phủ bởi một trận pháp không gian cao cấp, nội bất xuất, ngoại bất nhập. Chỉ có người đạt tới Thiên cấp tu vi, sở hữu không gian thuộc tính, hay còn gọi là Không gian chưởng khống giả mới có thể vượt qua trận pháp này” Trần Lương giảng giải

“Coi như ngươi nói đúng. Nhưng trận pháp nào cũng cần năng lượng. Chúng ta liên tục công kích để trận pháp tiêu hao năng lượng đến hết là có thể thu về bảo vật rồi”

Trần Lương lắc đầu nói “Vô ích. Ngươi nghĩ cái bàn này dùng để làm gì. Bên trong nó chắc chắn chứa rất nhiều Không thạch loại cao cấp. Chỉ sợ 30 người chúng ta tấn công liên tiếp cả tháng trời may ra được”

Đoàn người nghe Trần Lương nói xong, không còn ai lên tiếng. Bảo vật chỉ có 3 thứ, những người có tu vi thấp chắc chắn không muốn ở lại lãng phí thời gian giúp kẻ khác.

“Hừ, đấy là ngươi nói. Các ngươi tránh ra, để lão phu thử xem có thật sự trận pháp này lợi hại như vậy”

Mọi người liền tránh xa bàn đựng bảo vật. Lão giả kia dồn sức đánh ra một kiếm khí xé không, chớp mắt chém ngang 3 bảo vật.

Bức tường vô hình bên ngoài 3 bảo vật chỉ rung lên trong chốt lát rồi lại trở về bình thường, còn kiếm khí thì biến mất vô tung vô ảnh.

“Để ta thử một chút” Bà lão mặt nhăn lên tiếng. Cuối cùng kết quả vẫn không có gì thay đổi.

Đoàn người ngán ngẩm nhìn nhau. Một người than thở

“Chả nhẽ ngay cửa ải đầu tiên chúng ta đã không thu hoạch được gì”

“Ta còn không thấy có cửa để đi tiếp. Nhìn từ bên ngoài rõ ràng còn nhiều căn phòng khác”

“Hủy bức tường này xem”

“Không hủy được đâu. Bức tường cũng có trận pháp giống như chiếc bàn này. Còn lối đi thì đây này” Trần Lương chỉ vào một cái lỗ hình bán nguyệt dưới chân tường

“Đây là lỗ chó chui mà. Tên khốn kiếp, chửi chúng ta là chó, lại bắt chúng ta phải đi như chó. Lão phu thà chết cũng không đi qua” Một lão giả bực mình quát lên

Chương 104: Người kính ta một thước, ta kính người một trượng

Bà lão mặt nhăn nhìn Trần Lương nói:

“Ngươi là Trận Pháp Sư, lại có cả Tam Nhãn Lang mà không phá được trận pháp này à?”

“Không biết ngươi đánh giá quá cao bọn ta hay đánh giá quá thấp trận pháp. Từ những trận pháp ta gặp trong Túi Không Gian này, cho thấy chủ nhân Túi Không Gian là một cao cấp Trận Pháp Sư, chí ít là cấp 8, thậm chí cấp 9. Một vị không gian chưởng khống giả kiêm Trận Pháp Sư cấp 8, nếu hắn muốn, các ngươi đã sớm tiêu đời. Chỉ là hắn dù sao cũng không mang đi được bảo vật, nên muốn đùa giỡn các ngươi, thả cho các ngươi một chút đồ thừa mà thôi. Tốt nhất tiếp tục tìm kiếm bảo vật, mong là hắn dễ tính một chút”

“Vậy chúng ta quay lại cửa khắc hình đao” Một người đề nghị

“Không vội, để ta xem phía sau đây có gì. Nếu gặp được bảo vật thực sự thì chịu nhục một chút cũng không sao”

“Được, ngươi đi mở cánh cửa phía sau lỗ chó chui này xem có gì” Mọi người đồng ý để Trần Lương đi trước thám thính. Chui qua lỗ chó là 1 cánh cửa đóng kín khiến tinh thần lực của mọi người không biết được cửa ải tiếp theo sẽ như nào

Trần Lương quay qua hỏi nam tử thư sinh “Có muốn đi cùng ta không?”

Nam tử thư sinh lưỡng lự chốc lát rồi gật đầu đồng ý. Hắn đến đây cùng Trần Lương, không nỡ bỏ tiểu tử kia đi một mình, dù sao 2 bên cũng đã có 1 lần hợp tác thu được bảo vật.

Trần Lương thu Ngạo Thiên vào Không Thú rồi cùng Nam tử thư sinh bò theo lỗ chó chui xuyên qua bức tường.

Trần Lương mở cánh cửa ra. Khung cảnh đập vào mắt hắn là một hành lang chứa đầy thủy độc sôi sùng sục, bọt nước bắn tung tóe khắp nơi.

Hồ thủy độc dài chừng tăm trượng, muốn đi qua chỉ có thể bay qua, không để độc thủy chạm vào người. Ở giữa hồ nổi lên 1 cột thiết màu đen. Điều thu hút mọi người là trên cột hắc thiết là một đóa thiết liên.

Trần Lương nhìn ngắm thiết liên một hồi mới quay sang hỏi nam tử thư sinh “Ngươi có biết thiết liên kia tác dụng?”

“Ta không rõ” Nam tử thư sinh quay ra sau hỏi “Các vị đạo hữu có biết thiết liên ở giữa hồ thủy độc là gì không?”

“Sử dụng tinh thần lực không thể biết được. Các ngươi mang thiết liên cho bọn ta xem mới trả lời được” Một người sau bức tường nói

Trần Lương bao bọc tinh thần lực quanh bọn hắn để trao đổi với nam tử thư sinh, xong hắn đóng cánh cửa lại, cắt đứt liên hệ cùng 28 người kia.

Cánh cửa bị đóng rầm khiến cho 28 kẻ kia vừa bất ngờ vừa tức giận. Tiếng quát tháo liên tục vang lên

“Tiểu tử mở cửa, quay trở lại đây. Nếu không lão phu sẽ cho ngươi sống không bằng chết”

“Quá láo, thật không biết trời cao đất rộng, kính lão đắc thọ”

“Chỉ là một tiểu tử mới Cự Linh cảnh lại dám trái lời, bỏ trốn. Đừng tưởng lão phu không dám đi qua cái lỗ này”

Một Hoàng cấp võ giả tiến lên nói “Các tiền bối, để vãn bối đi qua bắt hắn về đây”

“Ngươi còn không được. Tên đồng bạn đi cùng hắn là Huyền cấp võ giả, ngươi đánh không lại” Một người khác can ngăn. Thông qua trận đấu với Kim Thiết Nhân, bọn hắn đã phần nào nhìn ra tu vi của mỗi người.

“Tuy có chút nhục nhã nhưng để ta cùng tên tiểu bối này đi bắt 2 tên kia. Những người khác nếu muốn cũng có thể đi cùng” Một nam nhân da ngăm đen chui qua lỗ chó, sẵn sàng tấn công đối phương.

Nhưng cửa mở ra đã thấy 2 kẻ kia ở bờ đối diện. Vì nguyên nhân nào đó mà kẻ có tu vi Huyền cấp lại nằm xuống, ngồi cạnh là tên tiểu tử gan to bằng trời.

“Tiến lên bắt bọn chúng, cẩn thận thủy độc” Nam nhân da ngăm căn dặn.

2 người bọn hắn bay đi. Nam nhân da ngăm dự định bay qua tiện thể thu lấy thiết liên. Có điều bọn hắn vừa bay được 1 đoạn ngắn, đột nhiên hồ thủy độc dâng trào lên thủy độc, cao đến tận trần nhà.

Nam nhân da ngăm cùng võ giả Hoàng cấp chấn kinh nhưng không hoảng, nhanh chóng đánh ra võ kỹ muốn đẩy lùi thủy độc. Võ kỹ của bọn hắn không hề yếu nhưng độc thủy còn mạnh hơn, ăn mòn hoàn toàn 2 võ kỹ đánh tới.

Bị đánh chặn, thủy độc tạm ngưng chốc lát rồi tiếp tục dâng trào hướng tới 2 kẻ xâm nhập. Bọn hắn đánh trở về hòng mở ra lối thoát. Đáng tiếc, thủy độc như một thủy quái có sinh mệnh, dâng lên tầng tầng lớp lớp thủy độc vừa ngăn chặn kẻ xâm nhập thoát thân, vừa tiến tới ăn mòn, độc chết 2 kẻ xấu số.

Diến biến quá nhanh, chỉ trong chốc lát, 2 kẻ xâm nhập đã táng thân nơi độc thủy, bị ăn mòn đến xương cốt không còn.26 kẻ xâm nhập chứng kiến một màn này không khỏi có chút hãi hùng

“Độc thủy quá đáng sợ”

“Ta không cảm nhận được bất kỳ trận pháp nào ở đó. Trận pháp quá cao minh”

“Làm sao 2 tên kia lại qua được độc thủy trong thời gian ngắn như vậy?”

“Tiểu tử Trận Pháp Sư kia có được phương pháp vượt trận mà không cần hủy hay vô hiệu hóa trận pháp”

“Còn ai muốn tiến lên bắt bọn chúng và thu lấy Thiết Liên không?”

“Để ta lên” Một bà lão nhỏ người chui qua lỗ chó, cẩn thận từng bước tiến tới gần hồ độc thủy.

Sau 1 hồi kiểm tra, bà lão lắc đầu, nói với mọi người “Ta không phải Trận Pháp Sư nhưng cũng đã phá không ít trận pháp, trên lĩnh vực phá trận cũng tương đối tự tin. Ta đã dò xét ra trận pháp này, có điều tìm thế nào cũng không ra cách phá trận. Thủ pháp bố trận quá cao”

Bà lão lùi lại, đứng sát cửa ra vào rồi lấy ra 1 cái lược nhém về phía Thiết Liên. Như nàng dự đoán, chiếc lược bay trên mặt hồ 1 đoạn liền bị cả hồ thủy độc dâng lên nhấn chìm.

Nàng từ bỏ Thiết Liên, quay trở lại căn phòng toàn chó, nói “Các ngươi cũng thấy cả. Bất kỳ vật gì ở trên hồ cũng đều kích hoạt trận pháp, bị hồ thủy độc dâng lên tấn công. Quả thật không thể hiểu nổi tiểu tử kia làm cách nào đi qua”

Đoàn người không có tiếp tục ở lại. Tất cả quay trở lại lối đi khắc thanh đao.

Bọn hắn không biết rằng cho dù Trần Lương cho bọn hắn phương pháp vượt hồ cũng không có mấy người dám làm. Dù có làm thì khả năng cao sẽ bị như nam tử thư sinh, trúng độc chờ chết.

Đáp án của Trần Lương chính là bay sát mặt hồ. Trận pháp sẽ kích hoạt khi có bất kỳ vật gì tiến vào phạm vi cảm ứng của trận pháp, vì vậy trận pháp cảm ứng không thể quá sát mặt hồ kẻo những giọt nước bắn lên từ hồ độc thủy sẽ liên tục kích hoạt trận pháp, gây ra tiêu tốn năng lượng không cần thiết.

Cũng chính vì điều này khiến hắn không thể bắt lấy Thiết Liên.

Không biết vô tính hay hữu ý, phần cảm ứng của trận pháp lại không quá sát mặt hồ, tạo ra 1 lối đi vô cùng hẹp trên hồ độc thủy. Bay trên lối đi này hoàn toàn có thể bị các giọt độc thủy bắn vào người mà nạn nhân không thể làm gì khác ngoài việc chịu đựng, tiếp tục bay qua.

Nam tử thư sinh chính là bị nhiều giọt độc thủy bắn vào người khiến hắn đang phải vận khí ngăn cản độc tố xâm lấn toàn cơ thể.Trần Lương cũng bị các giọt thủy độc bắn vào người. Nhưng vài giọt độc thủy còn chưa có khả năng gây hại cho cơ thể vạn độc bất xâm của hắn.

“Ta sắp không chịu được rồi. Độc tố quá mạnh, không thể trục xuất ra ngoài, chỉ có thể ngăn cản chúng không lan ra, nhưng khi hết nguyên khí cũng là lúc ta bỏ mạng” Nam tử thư sinh cảm thấy sắp chết, muốn nói ra mấy lời cuối cùng.

Mặc kệ Trần Lương ngồi cạnh im lặng, đang hí hoáy làm gì đó, nam tử thư sinh tiếp tục cất lời “Võ Giác ta thân là thiếu chủ trong một gia tộc tại Sa Ha Hoang Mạc. Gia tộc kẻ thù truyền kiếp của bọn ta đời này có một thiên tài võ đạo. Hắn đã thống lĩnh gia tộc xâm lược gia tộc ta, giết chết cha mẹ ta, vợ con ta, huynh đệ ta. Chỉ còn lại ta lúc đó đang ra ngoài làm nhiệm vụ nên sống sót.

Diệt cỏ phải diệt tận gốc. Gia tộc kẻ thù cho người truy sát khiến ta phải vào Ác Nhân Cốc lẩn trốn.

Thực ra cuộc sống trong Ác Nhân Cốc với một Huyền cấp võ giả như ta cũng không đến nỗi nào, không quá nguy hiểm nếu tìm được vùng an toàn.

Nhưng ta muốn trả thù. 38 năm trong Ác Nhân Cốc, ta đã đi rất nhiều nơi, thăm dò nhiều hung địa. Bảo vật có tìm được, nhưng chỉ là lác đác không có mấy. Chỗ thì chỉ có nguy hiểm mà không thấy bảo vật gì, chỗ thì có bảo vật nhưng nguy hiểm vượt quá khả năng của ta nên đành từ bỏ.

38 năm, chung quy vẫn là dậm chân tại chỗ, tu vi Huyền cấp nhất huyệt sao có thể quay về trả thù kẻ có Huyền cấp ngũ huyệt.

Ta định làm thân với ngươi là nhìn vào khả năng của Tam Nhãn Lang, Yêu Giáp. Có được Yêu Giáp ta mới dám mạo hiểm đi lấy Băng Hỏa Bất Diệt Hoa. Ta bất chấp nguy hiểm kéo ngươi qua bờ cũng là vì điều này.

Đáng tiếc độc này mạnh hơn ta nghĩ. Ta cảm giác độc tố sắp vượt qua khả năng kiểm soát của ta. Tích lũy bao nhiêu năm của ta, đành để lại cho ngươi.

Ta…”

“Ủy mị ít thôi. Ai bảo ngươi sẽ chết đâu” Trần Lương vừa nói, vừa đưa cho Võ Giác một hỗn hợp gì đó “Trong này có Du Ha Quả và Xuyến Chi Thảo, ngươi nuốt vào là khỏi độc”

“Ngươi biết luyện chế giải dược từ Du Ha Quả và Xuyến Chi Thảo?” Võ Giác ngạc nhiên hỏi. Hắn cũng có Xuyến Chi Thảo cùng Du Ha Quả nhưng không biết cách điều chế nên đành nằm chờ chết

“Không biết. Muốn luyện chế ra Du Xuyến Đan, giải dược chi vương cần rất nhiều nguyên liệu và luyện đan sư cấp 5 trở lên. Ta chỉ là biết một vài nguyên liệu phụ trợ và cách phối trộn giữa 2 loại độc dược kia. Nhưng thế cũng đủ rồi. Chỉ cần phối trộn Du Ha Quả cùng Xuyến Chi Thảo đúng cách là đủ tạo ra một loại giải dược có được một nửa công hiệu của Du Xuyến Đan. Với lượng độc ngươi gặp phải thì thừa sức hóa giải”

Võ Giác không chờ đợi nữa, ngay lập tức nuốt vào hỗn hợp kia. Dù sao hắn cũng không thể chết hơn được.

Một lát sau, độc tố hoàn toàn biến mất, Võ Giác chắp tay hướng tới Trần Lương “Đa tạ đạo huynh cứu mạng. Ngươi không nhân lúc này cướp đi tài sản của ta, lại còn ra tay cứu mạng, thật sự là tấm lòng bồ tát”

Trần Lương hời hợt nói “không có gì, đồ vật của ngươi thì có gì đáng giá đâu”

Võ Giác có chút ngẩn người. 1 Cự Linh cảnh lại nói đồ vật của Huyền cấp võ giả không có gì đáng giá. Điều này không khỏi có chút ngược đời nha.

Võ Giác cười ngượng nói “Đạo huynh thâm bất khả trắc, là ta hồ đồ”. Hắn lấy từ trong Túi Không Gian của mình ra Du Ha Quả cùng Xuyến Chi Thảo đưa cho Trần Lương “2 vật này xin trả lại cho đạo huynh”

“Không cần, ngươi giữ lấy mà luyện chế Du Xuyến Đan. Dù sao ta vẫn còn 1 Du Ha Quả cùng 2 Xuyến Chi Thảo” Trần Lương nói lời từ chối. Dù sao thì cơ thể hắn cũng là vạn độc bất xâm, không cần đến Du Xuyến Đan. Lúc này bán cho đối phương một cái nhân tình ắt sẽ hữu dụng trong tương lai. Thêm nữa, đối phương trúng độc cũng là do nghe lời hắn bay qua hồ thủy độc, không thể không nói Võ Giác đã giúp hắn rất nhiều.

“Không được. Ngươi tiêu tốn 2 loại linh dược là vì ta. Ơn cứu mạng sau này ta sẽ đền đáp, còn đồ vật chăc chắn phải trả lại cho ngươi” Võ Giác cố dúi vào tay Trần Lương 2 cây linh dược.

“Người kính ta một thước, ta kính người một trượng. Ngươi là vì giúp ta thoát khỏi đám người kia mà bị trúng độc, sao ta có thể bỏ mặc người chết. Cho ngươi biết 1 điều, cơ thể ta vạn độc bất xâm, vốn dĩ không cần đến Du Xuyến Đan. Ngươi giữ lấy điều chế Du Xuyến Đan mà phòng thân”

“Cơ thể ngươi vạn độc bất xâm!” Võ Giác một lần nữa kinh ngạc. Giờ hắn mới có tinh thần nghĩ lại đúng là Trần Lương cũng bị độc thủy bắn lên nhưng không có nửa điểm trúng độc.

Võ Giác không tiếp tục ép Trần Lương, nói “Cung kính không bằng tuân lệnh. Ngươi đã nói vậy thì ta xin giữ lại linh dược. Chúng ta có tiếp tục sang cửa ải tiếp theo?”

“Đi, vẫn phải đi cho biết”

Trần Lương thả ra Ngạo Thiên, cùng Võ Giác mở cửa tiến vào gian phòng tiếp theo. Bọn hắn không còn nhiều hi vọng thu được bảo vật khi mà bảo vật ở cả 2 cửa ải trước đều không thể lấy được.

Chương 105: Thập Nhị Tinh Vương Trận

Bảo vật trong đây đều không phải tầm thường, nhưng không thu được tới tay cũng vô dụng. Chủ nhân Túi Không Gian này quá mức cường đại, để những kẻ xâm nhập ôm hận mà không thể làm gì.

Trần Lương cũng Võ Giác tiến vào cửa ải thứ 3. Vừa mở cửa, đập vào mắt bọn hắn là một con rùa lớn gấp 3 lần Ngạo Thiên đang nhắm mắt nằm ngủ. Riêng mình nó nằm 1 chỗ đã che chắn toàn bộ lối đi.

“Một con rùa thật lớn, hình như chết rồi. Chúng ta đi tiếp” Võ Giác đánh giá. Hắn đã sử dụng tinh thần lực kiểm tra qua, không thấy hơi thở phát ra.

“Chờ một chút” Trần Lương ngăn lại

Hắn kiểm tra nơi đây không có trận pháp nào, cũng không thấy bảo vật gì. Hắn cũng đã kiểm tra con rùa, quả thật không có nhịp thở. Điều đó càng làm con rùa chết này đáng nghi. Không thể ngẫu nhiên mà Chủ nhân Túi Không Gian đặt con rùa nằm tại đây.

Trần Lương ra lệnh cho Ngạo Thiên đánh ra 1 Yêu Ảnh tấn công rùa. Không có biến cố gì xảy ra, Yêu Ảnh một đường đánh mạnh vào đầu rùa gây ra một tiếng nổ lớn.

Nhưng điều ngạc nhiên là đầu rùa không nhận nửa điểm thương tổn, vẫn y nguyên không một vết rạn.

“Thật đáng sợ lực phòng ngự”

“Nếu ta không nhầm, đây chính là Bất Diệt Kim Quy”

“Bất Diệt Kim Quy là gì?”

“Một loài yêu thú cấp 11, có khả năng phòng ngự đứng hàng đầu Cửu Giới. Bất Diệt Kim Quy hầu hết đều là chết già, rất hiếm yếu tố có thể giết được nó. Tuổi thọ của nó cũng lại thuộc hàng khó có loài bị kịp”

“Vậy chẳng phải số lượng sẽ rất nhiều sao”

“Tạo hóa luôn rất công bằng. Sống lâu, sống dai nhưng lại sinh sản khó vô cùng. Bọn chúng mỗi ngàn năm mới đến kỳ thụ thai kéo dài 1 tháng”

“Ngươi căn cứ vào đâu nhận ra đây là Bất Diệt Kim Quy?”

“Có vài đặc điểm nhưng không rõ ràng. Muốn chắc chắn phải xem mắt của nó có phải màu vàng hay không?

Bất Diệt Kim Quy bắt đầu mở mắt, dường như đòn tấn công của Ngạo Thiên đã đánh thức nó. Một đôi mắt mầu vàng như phát ra kim quang xoay tròn nhìn hoàn cảnh xung quanh.

“Nó còn sống!” Võ Giác ngạc nhiên. Lúc này hắn mới cảm nhận được hơi thở phát ra từ mũi rùa. Điều đó cho thấy là lúc trước con rùa lâm vào trạng thái giả chết. Chỉ không biết là nó chủ động ngủ hay bị người khác gây ra như thế.

“Các ngươi là ai?” Con rùa phát ra âm thanh nhân loại

“Nó biết nói!” Võ Giác thốt lên

“Không ngờ Bất Diệt Kim Quy đã tiến hóa lên Thánh Thú” Trần Lương cũng ngạc nhiên không kém

Yêu thú cấp 11 nếu có thể tiến hóa thêm 1 bước sẽ trở thành yêu thú cấp 12. Nhưng về bản chất, trong huyết mạch của yêu thú không hề tăng thêm Huyết Tử, yếu tố để đánh giá cấp độ yêu thú. Vì vậy yêu thú cấp 12 còn có một tên khác phổ thông hơn, Thánh Thú.

Sự khác biệt lớn nhất giữa Thánh Thú và yêu thú là trí tuệ, cảm xúc của nhân loại cùng khả năng nói tiếng người. Tiến hóa không tăng thêm huyết tử, nhưng Thánh Thú lại nhận được rất nhiều lợi ích cùng sức mạnh vượt trội so với việc tăng thêm 1 huyết tử.

“Ta hỏi các ngươi là ai, Nhã Vận ở đâu?” Bất Diệt Kim Quy hét lớn, tỏa ra một luồng kình phong đẩy Trần Lương cùng Võ Giác phải lùi vài bước.

“Tiền bối bình tĩnh, bọn ta chỉ là vô danh tiểu tốt từ ngoài tiến vào Túi Không Gian này, không biết Nhã Vận là ai” Võ Giác nhanh miệng nói

“Khốn kiếp, ả còn định nhốt ta đến bao giờ” Bất Diệt Kim Quy tức giận, đứng dậy hét lớn tạo ra một luồng kình phong tấn công đám người Trần Lương.

Không thể không nói lực lượng của Bất Diệt Kim Quy vô cùng lớn. Nó mới chỉ hét lên thôi mà lục phủ ngũ tạng của 2 người Trần Lương đã đảo lộn gần như gặp Âm Ba Công tấn công phá hoại, cơ thể gặp áp lực lớn như muốn nứt ra.

“Nhân loại, chết!” Âm thanh của Bất Diệt Kim Quy còn chưa dứt, cơ thể nó đã biến mất, thực tế là lao đến tấn công nhóm người Trần Lương.

Bất Diệt Kim Quy nhìn nặng nề, chậm chạp, trên thực tế lại có tốc độ nhanh vô cùng. Muốn bắt được nó, trừ khi ngươi có năng lực chưởng khống không gian hoặc tốc độ cực cao, còn không thì vọng tưởng so tốc độ với nó.

Trần Lương, Ngạo Thiên cùng Võ Giác còn đang đơ người vì tiếng hét của Bất Diệt Kim Quy, chưa kịp nhận ra điều gì thì nó đã tiến sát tới bọn hắn. Cho dù trong trạng thái toàn thịnh, đám người Trần Lương cũng không thể phản ứng kịp trước tốc độ của Bất Diệt Kim Quy đã tiến hóa lên Thánh Thú.

Tốc độ cùng lực lượng của Bất Diệt Kim Quy lúc này đủ đập chết cả 3 kẻ xâm nhập, thậm chí một đập cũng đủ thịt nát xương tan.

Có điều nó còn cách nhóm Trần Lương 1 đoạn ngắn liền bị khựng lại. Đuôi của nó bị buộc vào một thiết xích, thiết xích quấn quanh 1 cột đá có trận pháp bảo hộ nên Bất Diệt Kim Quy không thể phá hủy.

“Nhã Vận khốn kiếp, giam cầm bản tọa 500 năm còn chưa đủ sao. Muốn giam ta dưới Ngũ Hành Sơn này đến bao giờ” Bất Diệt Kim Quy rống lên, một lần nữa sóng âm tấn công đám người Trần Lương, đẩy bọn hắn văng mạnh ra sau, đập cả cơ thể lên vách tường, ngã xuống đất.

Võ Giác đau đớn nhận một chút nội thương và ngoại thương. Trong khi bò dậy, hắn lo lắng nhìn sang Trần Lương có thể bỏ mạng dưới tiếng hét của Bất Diệt Kim Quy.

Hắn đã biết là mình hoàn toàn sai lầm khi thấy Trần Lương cũng đứng dậy cùng thời điểm với hắn. Nhìn thần thái thì rõ ràng Trần Lương cũng không thụ thương nặng gì

“Võ huynh, chúng ta phải rời khỏi đây thôi” Trần Lương cùng Võ Giác rời đi.

Rời đi gấp để tránh bị Bất Diệt Kim Quy tiếp tục tấn công. Lí do thứ 2 là nhân lúc cơ thể Võ Giác còn đang có hỗn hợp trị độc của Du Ha Quả và Xuyến Chi Thảo trong người thì bay trở lại qua hồ độc thủy.

Bọn hắn chui qua lỗ chó trở lại căn phòng cửa ải thứ 1 thì đã không còn một ai, 3 đồ vật trên bàn vẫn còn nguyên vẹn. Bọn hắn tiếp tục nơi xuất phát, cũng không có một ai.

“Chúng ta rời đi thôi. Những kẻ kia hẳn đang ở phía đối diện, gặp lại bọn hắn là rất phiền đấy” Võ Giác đề nghịĐúng lúc này, một người từ bên ngoài, đẩy cửa tiến vào trong lâu đài, chính là nam tử tóc đỏ có tinh thần lực cấp 7 thu hút sự chú ý của Trần Lương ngay từ khi còn ở bên ngoài Túi Không Gian.

Hắn nhìn khung cảnh bừa bãi, ngổn ngang các bộ phận của Kim Thiết Nhân rồi hướng tới 2 người Trần Lương hỏi:

“Là các người gây ra chỗ này?”

“Không, bọn ta vào đã thấy như vậy” Trần Lương trả lời rồi bảo với Võ Giác “Chúng ta đi”

2 người 1 thú bước về phía cửa ra, nam tử tóc đỏ mới ngạc nhiên hỏi “Các ngươi không tiến vào bên trong sao?”

“Bọn ta vừa trở ra từ bên Kiếm, nhưng quá khó và nguy hiểm, không thu được bất kỳ bảo vật gì nên không muốn tiếp tục mạo hiểm. Cửa đao chắc cũng vậy”

Nam tử tóc đỏ suy nghĩ một lát liền bước về phía lối đi điêu khắc thanh đao.

Trần Lương bước ra đến cửa liền dừng lại, nói với Võ Giác “Chúng ta chưa cần rời đi vội. Để ta kiểm tra cửa đao xem thế nào”

Nói rồi tinh thần lực của Trần Lương bám sát theo nam tử tóc đỏ. Kẻ kia vừa mở cửa là tinh thần lực của Trần Lương tràn vào căn phòng xem xét tình hình, không còn ai, chỉ có 2 xác chết.

Nam tử tóc đỏ không đóng cửa giúp Trần Lương có thời gian nghiên cứu kỹ hơn hiện trạng căn phòng. 2 xác chết, một không đầu, một mất nửa thân trên, không thấy phần còn lại đâu. Xung quanh không có dấu vết chiến đấu, chứng tỏ bẫy ập đến rất nhanh, thậm chí 2 kẻ xấu số chưa kịp biết mình mất đầu, mất thân thì đã chết rồi.

Cuối căn phòng đặt 1 chiếc bàn không. Nếu có bảo vật trên đó thì hẳn là bị lấy đi rồi

Nam tử tóc đỏ dừng lại xem xét một hồi, tiếp tục thận trọng mở ra căn phòng thứ 2. Vẫn không có ai trong căn phòng, chỉ có 5 xác chết cháy. Nam tử tóc đỏ đóng cửa lại khiến Trần Lương không tìm kiếm được thêm thông tin.

Cuối căn phòng đặt 1 chiếc bàn không. Nếu có bảo vật trên đó thì hẳn là bị lấy đi rồi. Điều này cho thấy hướng Kiếm môn dễ tránh nguy hiểm hơn nhưng khó lấy bảo vật hơn. Hướng Đao môn nguy hiểm bất chợt, không thể tránh được nhưng người còn sống dễ lấy bảo vật hơn.

“Chúng ta đi thử Đao môn xem” Trần Lương mô tả lại cho Võ Giác những gì nhìn thấy được qua tinh thần lực. Nhóm người kia mở đường biết đâu lại chết hết, nhường bảo vật áp đáy hòm lại cho mình. Nên đi thử xem thế nào. Cùng lắm là bỏ chạy chối chết.

Nhóm người Trần Lương mở cửa vào gian phòng thứ 2 thì thấy nam tử tóc đỏ đang đứng trong một tư thế khá là quái dị. Một cánh tay của hắn duỗi về phía sau, còn cả cơ thể hắn như đang muốn kéo cánh tay này quay trở lại. Phía sau hắn là nhóm người cùng tiến vào lâu đài với Trần Lương.

Vừa nhìn thấy nhóm người Trần Lương, nam tử tóc đỏ vội nói:

“Các đạo hữu, xin giúp kéo ta ra khỏi đây”

Trần Lương cưỡi Ngạo Thiên cùng Võ Giác thận trọng tiến lên, tinh thần lực tỏa ra cảm nhận từng tấc đất trong phòng. Võ Giác nhìn nam tử tóc đỏ rất giống như bị trận pháp vây hãm, nhưng hắn kiểm tra kiểu gì cũng không phát hiện ra có trận pháp.

“Hắn bị trận pháp vây khốn sao?” Võ Giác quay qua hỏi Trần Lương

“Ta cũng không biết. Ta không cảm nhận được bất kỳ trận pháp nào gần hắn” Trần Lương cau mày trả lời, cảm thấy tương đối khó hiểu với tình huống trước mặt.

“2 vị đạo hữu, trận pháp này rất kỳ lạ. Ta tinh thần lực cấp 7 nhưng không cảm nhận được bất kỳ dao động trận pháp nào. Tay ta vừa đi xuyên qua nó liền không thể rút về. Các ngươi giúp kéo ta lùi lại có được không” Nam tử tóc đỏ lo lắng nói

“Được, để bọn ta thử xem” Trần Lương đã xem xét kỹ càng nơi đây, không có cạm bẫy gì, có thể yên tâm ứng phó tình huống trước mắtTuy nhiên dùng sức chín trâu hai hổ của cả Trần Lương, Ngạo Thiên và Võ Giác đều không có tác dụng.

“Những kẻ bên trong kia cũng không ra được ngoài?” Trần Lương hỏi

“Đúng vậy” Nam tử tóc đỏ nói

“Trận pháp này rất kỳ lạ, người ở ngoài vào không có bất kỳ trở ngại, nhưng người bên trong không thể ra, thậm chí các đòn tấn công đánh vào trận pháp đều bị bật ngược trở lại tấn công bọn ta. Không biết đây là trận pháp hay là cái gì. Ngươi là Trận Pháp Sư, nghiên cứu giúp bọn ta thoát khỏi đây, xin được hậu tạ” Lão bà mặt nhăn nói.

Trần Lương nhìn vào bên trong, có mấy người nhận thụ thương nhẹ, hẳn là bị chính đòn tấn công của người trong đó bật vào

“Không cần nghiên cứu, nghe các ngươi nói ta liền biết đây là cái gì rồi. Các ngươi chờ chết đi” Trần Lương đạm nhiên nói ra

“Đây là cái gì?” Nam tử tóc đỏ cùng những người bên trong gian phòng thứ 3 nhao nhao tiến đến sát cửa, hỏi.

“Các ngươi đã từng nghe qua Thập Nhị Tinh Vương Trận?”

Những người kia nhìn nhau, cuối cùng đều là lắc đầu không biết. Bọn hắn đều đã sống trên ngàn năm nhưng chưa từng nghe đến cái gì gọi là Thập Nhị Tinh Vương Trận.

Trần Lương tiếp tục nói:

“Thập Nhị Tinh Vương Trận chính là mười hai trận pháp lợi hại nhất trên Cửu Giới, được các Trận Pháp Sư mạnh nhất thừa nhận với nhau. Trận Pháp Sư muốn bày bố được một trong Thập Nhị Tinh Vương Trận đều cần phải đạt đến Vương cấp tinh thần lực”

“Cái gì Vương cấp tinh thần lực?” Một lão giả tóc hoa râm chen lên hỏi

“Để ta mở rộng cái giếng trời của các ngươi ra một chút. Các ngươi đều biết, mỗi cấp tinh thần lực được biểu hiện bởi một tinh điểm trên não hải. Tối đa não hải có được 9 tinh điểm, đại diện cho tinh thần lực cấp 9, cấp cao nhất mà thường nhân biết.

Nhưng sau khi đạt tới tinh thần lực cấp 9 còn một bước tiến hóa khác để nâng cấp tinh thần lực, được gọi là Vương cấp tinh thần lực. Lúc này cả 9 tinh thần lực sẽ biến hóa sang một trạng thái mới, mạnh mẽ hơn trước vô số lần.

Bình thường tinh thần lực rất yếu, không thể đem ra để phòng thủ. Nhưng đạt được Vương cấp tinh thần lực, ngươi có thể dùng cơ thể phàm nhân ngăn trở công kích của Thiên cấp võ giả”

Nghe Trần Lương diễn giải một hồi, đám người nghi hoặc nhìn nhau.

“Cái gì Thập Nhị Tinh Vương Trận, cái gì Vương cấp tinh thần lực, bọn ta đều chưa từng nghe tới. Một tiểu tử mới Cự Linh cảnh như ngươi sao biết được điều đó?”

“Đọc nhiều sách” Trần Lương vẻn vẹn trả lời 3 tiếng.

“Ta không cần quan tâm nó là cái gì. Ngươi có cách cứu chúng ta ra khỏi đây không? Bọn ta sẽ đáp ứng bất kỳ điều gì”

“Vô phương thoát khốn” Trần Lương lắc đầu nói “Thập Nhị Tinh Vương Trận đều là những trận pháp có một không hai. Gần như không thể phát hiện và gần như không thể phá trận. “Gần như” ở đây nghĩa là cả Cửu Giới chắc chỉ có được một, hai người làm được điều đó.

Trận pháp vây hãm các ngươi tên là Đẩu Chuyển Tinh Di. Ta sử dụng đệ tam nhãn của Tam Nhãn Lang còn không phát hiện được trận pháp, các ngươi tất nhiên không nhìn ra được điều gì.

Đặc tính của Đẩu Chuyển Tinh Di các ngươi cũng đã trải qua rồi. Người bên ngoài không thể tác động hay nhận biết được trận pháp, vì vậy vô kế khả thi phá trận. Người bên trong thì bị phản lại mọi đòn tấn công vật lý. Ngay cả âm thanh nói bình thường như này còn ra được bên ngoài, chỉ cần các ngươi hét to một chút liền bị dội lại”

Chưa chờ Trần Lương nói hết, bên trong đã có người thử nghiệm.

Trần Lương nhìn mấy người ôm tai thì cười nói tiếp “Theo ta thì chỉ có Không gian chưởng khống giả mới có cơ may thoát khốn. Các ngươi xác định là chết già trong này”

Trần Lương quay qua nam tử tóc đỏ nói: “Ngươi tốt nhất chặt tay đi cho nhanh, vùng vẫy vô ích”

“Không được. Võ kỹ cùng công pháp của ta phải dùng đến hai tay mới thi triển được” Nam tử tóc đỏ lo lắng nói.

“Mọi người chớ nghe hắn hàm hồ. Tất cả chỉ là lời nói xuông. Trận pháp nào cũng cần có năng lượng duy trì, chỉ cần chúng ta kiên trì tấn công ắt có ngày nó sụp đổ”

“Ngươi đánh quá quá thấp Thập Nhị Tinh Vương Trận. Thập Nhị Tinh Vương Trận đều là để đối phó với Thiên cấp tu vi đỉnh cao, cho dù là Tam phẩm cũng có thể bị đồ diệt. Cỡ tôm tép như các ngươi dù làm gì cũng không gây ra được bất kỳ ảnh hưởng tới trận pháp. Thời gian tồn tại của Đẩu Chuyển Tinh Di chỉ phụ thuộc vào ý chí người bố trận. Nếu hắn muốn 1 vạn năm thì sẽ là 1 vạn năm”

Trần Lương nói xong, quay qua Võ Giác nói: “Chúng ta đi thôi”.

Hắn biết có nói thêm cũng vô ích. Tòa cung điện này không phải hắn có thể sờ tới bảo vật. Sau lưng Bất Diệt Kim Quy còn 1 cánh cửa đi tiếp, sau lưng Đẩu Chuyển Tinh Di cũng còn 1 cửa đi tiếp, nhưng đều không nằm trong khả năng của hắn.

Trần Lương quay gót cùng Võ Giác rời đi, từ phía sau, bà lão mặt nhăn gọi với lại: “Đạo hữu, ngươi ra ngoài công bố với mọi người vào đây cứu giúp bọn ta, thưởng trăm vạn tinh thạch. Như Lão ta xin vô cùng cảm tạ”

“Được” Trần Lương gật đầu nói.

Trần Lương mở cửa quay lại gian phòng thứ 1, đột nhiên nhớ ra điều gì, quay lại nói:

“Ta có 1 cơ hội cứu các ngươi, nhưng yêu cầu không phải tinh thạch”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau