TA LÀ ÁC NHÂN, AI LÀ THIỆN NHÂN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện Ta là ác nhân, ai là thiện nhân - Chương 1 - Chương 5

Chương 1: Trọng sinh

1 tháng nay, Trần Lương không có ngày nào ngủ ngon. Bị 2 trưởng lão Huyền cấp của Quỷ Địa Phái đuổi giết, Trần Lương đã phải dùng hết vốn liếng để chạy trốn. Sư huynh hắn, gia chủ Trần gia đắc tội với Quỷ Địa phái dẫn đến diệt tộc. Cả trăm người của Trần gia chỉ còn lại mình hắn sống sót vì sư huynh hắn liều chết mở đường máu để hắn sống mà báo thù.

Hiện tại, hắn vô tình chui vào 1 hang động bí mật, bên ngoài có trận pháp ảo ảnh che lấp nên không ai biết. Phía trước tối đen, Trần Lương tạo cầu lửa rồi tiến dần vào bên trong. Càng đi, hắn càng cảm thấy kinh hãi vì la liệt xác chết. Tất cả đều là bị lôi điện giật chết.

Càng giật mình là hắn nhìn thấy thanh Lang ma đao và Thiện kiếm của 2 vị Địa cấp cảnh giới Huyết Lang và Vũ Môn. Ngoài ra hẳn là còn nhiều bảo khí và cao thủ khác nằm chết tại đây. Trần Lương không nhặt bảo khí nào vì toàn bộ đã bị điện giật chỉ còn là sắt vụn

Hang động này hẳn là của một vị cao thủ trận pháp. Trần Lương ngập ngừng không dám tiến lên. Nhưng ra ngoài thì chắc chắn chết, vào trong biết đâu gặp được cơ duyên. Liều ăn nhiều!

Vượt qua đống xác chết, Trần Lương nhìn thấy 1 chiếc quan tài. Hắn dò từng bước lại gần.  

- May mà ta đến sau, những người trước đã kích hoạt hết trận pháp rồi. Thật là đúng người, đúng thời điểm - Trần Lương mừng thầm

Đến gần quan tài, hăn quan sát thật kỹ, không cảm nhận được bất kỳ điều gì, chỉ là 1 chiếc quan tài gỗ mười phần bình thường. Nhưng chắc chắn bên trong phải là những trọng bảo thì mới được che đậy và bảo vệ kỹ càng như vậy

Nhưng vừa sờ vào quan tài, hắn liền mất đi tri giác, thân thể gục xuống, mất đi sinh cơ.

- Tiểu tử, ngươi hẳn là có thiên mệnh tại thân, gặp được cơ duyên lớn nhất đời này - Trần Lương tỉnh dậy bởi câu cảm thán bên tai.

- Tiền bối là ai? Ta đang ở đâu? - Trần Lương ngơ ngác nhìn xung quanh tối đen như mực, chỉ thấy 1 thân ảnh lơ lửng trước mặt

- Ta là trận pháp sư cấp 9, thiên trận sư. Linh hồn ngươi đang ở trong quan tài. Chiếc quan tài này ta đã phải bỏ vốn lớn để nhờ 1 thiên khí sư thiết kế, sau đó dốc hết tài sản để khắc trận pháp lên trên nó, múc đích là để trọng sinh, sống thêm 1 đời

- Thiên trận sư! Trọng sinh!

- Đúng vậy. Thiên sư cũng chỉ sống được 1 vạn năm. Ta muốn tìm kiếm cơ hội thành thần, thọ cùng thiên địa. Thật đáng tiếc, khi ta tưởng chiếc quan tài này đã hoàn thiện nên đặt mình nằm vào trong. Nhưng hóa ra nó còn cần 1 linh hồn cấp 12 làm vật dẫn vì vậy linh hồn ta đã bị nó kéo ra và giam giữ đến bây giờ, cũng không biết là bên ngoài đã trải qua bao lâu.

- Vậy bây giờ linh hồn vãn bối sẽ nhập vào 1 thân thể khác bất kỳ phải không?

- Ngươi sẽ có 3 đại cơ duyên. Một là trọng sinh vào 1 thai nhi thời kỳ đầu. Tức là không phải đoạt xác, mà là linh hồn được gieo vào phôi thai mới hình thành trong vòng 2 tháng, khi nó còn chưa có ý thức. Hai là nhận được tất cả truyền thừa về trận pháp cùng ký ức của ta. Ba là nhận được ký ức của một Thiên võ sư luyện Ám công pháp.

- Tại sao ngài trao cho ta 3 lợi ích này? Ký ức của Thiên võ sư luyện Ám công pháp là ở đâu ra?

- Cơ duyên thứ 1 là để giúp linh hồn ta được siêu thoát. Nếu không ta sẽ bị giam ở đây cho đến khi thời gian làm quan tài hỏng. Cơ duyên 2 và 3 là quà tặng cho người hữu duyên, không cho sẽ lãng phí mất tri thức trận pháp cả đời của ta. Và ta cũng muốn nhờ ngươi chiếu cố cho môn phái của ta, Trương Nhược Phái, cũng không biết nó còn tồn tại không.

Còn ký ức thiên võ sư là của đại ác ma Cung Thừa Hy. Lúc bấy giờ tam đại môn phái liên kết hạ sát hắn do mối nguy hiểm hắn mang lại. Võ kỹ Ám công pháp của hắn có thể hấp thu công pháp của người khác. Tuy hắn không thể rèn luyện công pháp của người khác nhưng hắn có thể hấp thu công pháp mạnh hơn thay thế công pháp cũ. Vì vậy hắn là kẻ địch chung của các Thiên sư. Trong 1 lần truy sát, hắn đang bị thương nặng lọt  vào trận pháp của ta, bị luyện hóa và giữ lại ký ức. Vì khi trọng sinh có thể sử dụng ám công pháp, ta đã thêm hắc liên vạn năm vào trận pháp. Linh hồn tái sinh của ngươi sẽ có nồng độ hắc ám cực cao và chất lượng tuyệt đỉnh

Ta định sau khi chuyển thế trọng sinh sẽ tu luyện cả võ đạo và tinh thần lực để đột phá thành thần. Nhưng tất cả đã tan thành mây khói và cơ duyên này chuyển giao cho ngươi.

Ngươi sẽ hiểu rõ thêm mọi thứ sau khi có được ký ức của ta.

Trần Lương nghe một hồi, cũng chỉ có thể tin lời lão tiền bối này nói, dù sao thì bản thân cũng chỉ còn là linh hồn. Trần Lương chưa từng nghe đến Trương Nhược phái hoặc Cung Thừa Hy, có thể thời gian quá lâu hoặc ở vực khác. Dù sao thì hắn mới chỉ sống được 1000 năm, và cũng chỉ đi lại trong các vương quốc ở Côn Bằng Vực, Long Tượng Vực. Mà Thế giới này có những cửu vực.

Nếu mọi thứ là sự thật thì đây đúng thật là cơ duyên lớn nhất trên đời dành cho hắn. Trọng sinh, kiến thức của thiên trận sư, ký ức của thiên võ sư, có cái nào không phải là trọng bảo người người ao ước. Kể cả các thiên sư mà biết có bảo vật như này cũng sẽ tranh cướp nhau huống hồ hắn chỉ là một Huyền võ sư hệ hỏa, tạm gọi là cao thủ một phương. Trần Lương Hỏi:

- Vậy bây giờ vãn bối phải làm gì?

- Ngươi không cần làm gì cả, ta sẽ chuyển giao toàn bộ ký ức cho ngươi. Sau đó quan tài sẽ chuyển linh hồn ngươi du nhập vào thiên địa để tìm 1 tế bào thai phù hợp. Ngươi sẽ có nhiều thời gian để nghiền ngẫm ký ức của 2 thiên sư.

- Đa tạ tiền bối, vãn bối xin thề sẽ quan tâm tới Trương Nhược phái.

- Được rồi, đi thôi.

Hắn mở mắt, nhìn thấy đôi vợ chồng trẻ và bà đỡ. Khung cảnh trong nhà cho thấy điều kiện kinh tế gia đình tạm ổn, không giàu nhưng cũng không thiếu ăn, thiếu mặc. Đối lập với khuôn mặt dửng dưng của hắn là sự lo lắng của người cha

- Sao nó không khóc bà đỡ ơi, nó có bị sao không?

Bà đỡ vỗ vào mông nó, vừa nói

- Khóc đi con, khóc đi con
Hắn hơi dát mông nên đành khóc cho 3 người kia vui mừng. Cha hắn là thợ săn, mẹ hắn làm dệt vải. Nhà hắn nằm trong một thôn nhỏ tên là Tiều Thôn, có tầm 200 hộ gia đình, chủ yếu sống bằng săn bắn và trồng trọt. Hắn được đặt tên là Lương, với mong muốn hắn luôn no ấm. Số mệnh thật buồn cười, đời này hắn vẫn tên là Trần Lương.

2 năm trôi qua, cha mẹ hắn yêu quý hắn lắm, vui mừng vì có người con như hắn. 1 tuổi đã biết đi, biết nói, 2 tuổi đã biết phụ mẹ chăm đàn gà. Cha mẹ bảo gì hắn nghe nấy, ngoan ngoãn lễ phép. Cha mẹ hắn cho rằng ông trời thương họ làm ăn chăm chỉ, sống thật thà, tình nghĩa nên đã ban cho họ người con thông minh sáng dạ. Họ ước mong con mình sẽ thi cử đỗ đạt, làm quan rạng danh dòng họ, tổ tiên, hưởng vinh hoa phú quý.

Thực ra Trần Lương cũng đã cố để làm cho giống với người bình thường, tận hưởng cuộc sống an nhàn trước khi bước chân vào con đường võ đạo. Đời này của hắn sẽ phải bước qua xác chết để trèo lên đỉnh phong võ đạo. Hắn cũng chưa vội luyện võ, vì phải đợi đến khi 4 tuổi, cơ thể tạm gọi là bước qua non nớt thì mới có thể rèn luyện cơ thể.

Từ 2 – 4 tuổi, Trần Lương theo cha vào thị trấn bán các tài liệu thú vật mà cha hắn săn được và vài bộ quần áo mẹ hắn may.

Tuy chưa luyện võ, nhưng Trần Lương vẫn hàng ngày sử dụng tinh thần lực diễn luyện bày bố trận pháp

Thế giới cường giả vi tôn, hệ thống đào tạo của vương quốc và môn phái cũng vì vậy phân hóa theo 2 hướng chính là võ đạo và tinh thần lực. Trẻ em bắt đầu từ 6 tuổi sẽ được học chữ và thể lực.

Lên 8 tuổi sẽ được tập trung học võ thuật và tinh thần lực. Ai có tố chất trong lĩnh vực nào thì tập trung rèn luyện, học tập lĩnh vực đó. Võ đạo vượt qua Luyện thể cảnh, bước chân vào cảnh giới Nhất tinh là có thể tốt nghiệp. Phía chủ tu Tinh thần lực làm bài kiểm tra văn hóa, kiến thức luyện khí, luyện đan, vượt qua là tốt nghiệp. Quá 15 tuổi mà không đạt yêu cầu cũng bị đuổi ra khỏi trường.

Luyện thể cảnh là giúp cơ thể khỏe mạnh, cường tráng, nhanh nhẹn có thể săn bắt các loài thú dữ như hổ, sư tử. Nhưng gặp yêu thú cấp 1 thì phải bỏ chạy gấp kẻo góp mạng vào.

Để bước vào nhất tinh cảnh giới, cần thực hiện 2 giai đoạn. Bước đầu là hấp thu linh khí thiên địa vào máu, lục phủ ngũ tạng và xương vừa là để tích trữ linh khí cho bước 2, vừa là để cải tạo thân thể mạnh mẽ hơn.

Bước hai là từ máu, lục phủ ngũ rạng và xương tích xuất ra nguyên khí hình thành Nguyên khí cầu trong đan điền. Đây là một dạng ngưng tụ sức mạnh để nâng cao sức mảnh bản thân. Vì sức mạnh thân thể là có hạn, cần phải dùng những tinh hoa ngưng tụ kia thì cơ thể mới mạnh dần lên, lột xác phàm nhân, bước vào tiên nhân.           

Thuộc tính của bản thân chia làm 12 loại: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, Phong, Lôi, Quang, Ám, Không gian, Thời gian và Vô

Hầu hết mọi người sẽ là một thuộc tính, ngoài ra có những trường hợp đặc biệt có nhị thuộc tính, sẽ được quan tâm xem thiên phú, thiên phú tốt sẽ được bồi dưỡng trọng điểm, vì khi kết hợp 2 thuộc tính sẽ cho những hiệu quả vượt trội.

Khi 1 người dùng cả băng và hỏa tấn công kẻ địch sẽ đưa lực sát thương tăng gấp đôi. Còn nếu là 2 người riêng biệt, một người dùng băng, một người dùng hỏa thì có thể làm triệt tiêu sức mạnh của nhau.

Một ví dụ khác là luyện đan sư có cả hỏa và quang thuộc tính. Quang thuộc tính là thiên bẩm về chữa thương, hiệu quả thậm chí vượt qua đan dược. Vì vậy trong quá trinh luyện đan mà thêm quang thuộc tính chữa thương thì hiệu quả hồi phục tăng gấp bội.

Thêm nữa là càng nhiều thuộc tính thì càng sử dụng được trong nhiều trường hợp. Nhưng điều kiện là thiên phú tốt, không thì càng nhiều thuộc tình càng gây ra trì trệ tu luyện.

Công pháp tu luyện ảnh hưởng đến tốc độ và chất lượng Nguyên khí cầu và thuộc tính. Có thể thay đổi công pháp 1 lần duy nhất khi bước sang Vạn nhiên cảnh giới

Tinh thần lực là cảm ngộ của bản thân về vạn vật xung quanh. Nâng cao Tinh thần lực bằng cách học tập văn học, thiên văn, địa lý, toán học, sinh học… Tinh thần lực cao có thể làm được các nghề luyện khí sư, luyện đan sư, trận pháp sư, nho sĩ, quân sư...

Cha của Trần Lương là nhất tinh cảnh giới, đi săn các con thú là không đáng ngại. Thỉnh thoảng còn đặt bẫy được thú lớn như hổ nên nhà cửa cũng không đến nỗi khó khăn. Trần Lương đã 4 tuổi, sáng sớm lúc mặt trời lên, hắn ra ngoài chạy bộ. Xong về phụ giúp cha mẹ làm việc nhà, coi sóc đàn gà và 5 con lợn. Đến chiều hắn lại tập chạy và đứng tấn. Ngày qua ngày, cơ thể càng khỏe hơn thì cường độ luyện tập càng cao hơn, nhưng vẫn không quá nặng kẻo ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ thể.

Đến năm 6 tuổi Trần Lương mới bắt đầu hấp thu ám linh khí từ thiên địa. Thời điểm thích hợp là vào buổi tối. Đặc biệt những hôm có trăng thì nồng độ ám linh khí càng cao.

Công pháp hắn sử dụng là Cửu Nguyệt. Ưu điểm của công pháp này là tốc độ hấp thu linh khí nhanh do mở ra tất cả các lỗ chân lông để thẩm thấu. Đời này, Trần Lương sẽ hoàn toàn sử dụng tri thức của 2 cường giả thiên sư. Bộ công pháp tu luyện của Cung Thừa Hy chia làm 2 giai đoạn, ban đầu trọng nhanh, thời sau trọng chất. Ban đầu là tu Cửu Nguyệt. Khi bước chân vào Vạn Nhiên sẽ chuyển sang tu Vạn Ám Quy Nguyên. Để tu luyện bộ công pháp này, cần phải đến những nơi chứa hắc khí, càng nồng đậm càng tốt.

Với kiến thức của Huyền cấp cảnh giới đời trước thì Trần Lương tu luyện thật không thể dễ dàng hơn. Sau 1 năm, hắn đã ngưng tụ được nhất tinh, các môn phái lớn mà biết được sẽ giật mình mà tranh nhau cực phẩm thiên tài này. Thậm chí Trần Lương còn có thể ngưng tụ nhất tinh nhanh hơn. Nhưng do hắn liên tục dồn ép hắc khí để Nguyên khí cầu đạt mức độ đậm đặc nhất. Lại thêm ám thuộc tính có khả năng hấp thu mạnh mẽ càng làm Nguyên khí cầu hấp thu lâu hơn, đậm đặc hơn.

Trần Lương thường trốn ra sau núi tập luyện các thế võ cơ bản. Hắn không muốn nổi tiếng, sẽ bị mọi người chú ý rồi lan truyền thông tin, có thể bị thu làm đệ tử rồi bị nhìn chằm chằm thì làm sao hắn có thể tự do tập luyện công pháp và võ kỹ của Cung Thừa Hy được. Và lại cũng không thể giải trình nổi hắn học từ đâu.

Năm 8 tuổi, cha hắn cho vào thị trấn kiểm tra thuộc tính bản thân. Thị trấn là 1 tòa thành nhỏ, tên là Trấn Thành, thuộc tiểu quốc Trường Giang nằm trong Tinh La Vực. 2 năm nay hắn đã ra vào thành nhiều lần. Hắn bảo cha cứ đi bán hàng như mọi lần, hắn tự đi nhưng cha hắn không cho. Cha hắn muốn được thấy loại và chất lượng thuộc tính của con.

2 cha con đến cửa thánh đường đã thấy 3 hàng dài đứng đợi vào kiểm tra thuộc tính. Mỗi năm thị trấn chỉ tổ chức 1 lần kiểm tra thuộc tính cho các cháu lên 8 tuổi.

Chất lượng thuộc tính chia làm 12 cấp. Đa phần nhân loại sẽ đạt cấp 3, 4, 5, 6. Nếu lên cấp 9, 10 được xem là thiên tài. Còn nếu cấp 11, tương lai chắc chắn là cao thủ. Cấp 12 thì quá hiếm thấy, nếu ai phát hiện đưa người có chất lượng thuộc tính cấp 12 lên triều đình, tông môn sẽ được trọng thưởng. Tất nhiên là mọi thông tin phải được giữ kín.

Chất lượng thuộc tính ảnh hưởng đến khả năng tu luyện và sức mạnh bản thân. Chất lượng thuộc tính càng cao thì khi tu luyện, khả năng hấp thu thuộc tính càng thuận lợi và nồng độ thuộc tính trong người càng đậm đặc. 2 người ngang bằng cảnh giới võ đạo, võ kỹ cùng đánh ra 1 chiêu, người nào có chất lượng thuộc tính cao hơn sẽ giành chiến thắng. Giống như 2 quả cầu lửa có kích thước ngang nhau, thì quả cầu lửa nào đậm đặc hơn sẽ dập tắt, thậm chí nuốt chửng quả còn lại.

Người kiểm tra thuộc tính tại Trấn Thành là 3 người có tuổi tác ngang với cha Trần Lương. Nếu phát hiện ai có tiềm năng sẽ được báo lên để cho vào lớp bồi dưỡng riêng. Trần Lương rất tò mò muốn biết hắc liên sẽ cho hắn thuộc tính ám chất lượng bao nhiêu, hẳn là không thấp đi.

Một nơi nhỏ như Trấn Thành cũng không có gì ngoài dự đoán, những người được kiểm tra đa phần có thuộc tính 3, 4, 5, 6. Kiểm tra xong thì ra về, sau này học ở tại địa phương. Chỉ có 1 người 7 điểm được giữ lại, đưa vào học trong Quốc tử giám. Đây là nơi các thành tự mở để đào tạo riêng cho các con quan.

Đến phiên Trần Lương, hắn đưa tay chích máu nhỏ vào Thị Thấu cầu. Thông tin hiện ra là “Thủy – cấp 3”. Trần Lương ngạc nhiên, nhưng ngẫm lại thì thấy đúng.

Thuộc tính của mỗi người thường là do di truyền từ cha mẹ. Cũng có nhiều trường hợp con có thuộc tính khác bố mẹ là do biến dị di truyền. Chất lượng thuộc tính cũng là bị ảnh hưởng bởi chất lượng thuộc tính của cha mẹ. Nên là những nơi nghèo đói thường thuộc tính sẽ có chất lượng thấp. Vì người có chất lượng thuộc tính cao thường sẽ kiếm được nhiều tiền, và dĩ nhiên họ sẽ rời khỏi quê hương để tìm kiếm cuộc sống đầy đủ hơn, tìm kiếm các cơ duyên để trở thành cường giả.

Nhưng thành tựu võ đạo, nghề nghiệp còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là đạo tâm. Từng bước một tiến lên thì bước chậm, bước ngắn cũng sẽ đi được xa. Cường giả tuyệt thế, có ai không có một khỏa đạo tâm cứng rắn, sát phạt quyết đoán! Chất lượng thuộc tính, thiên phú chỉ giúp con đường dễ dàng hơn. Còn thành bại là tại thân.

Ngoài ra thì cơ duyên cũng quan trọng. Dù chỉ là cá bình thường nhưng ăn được ngọc châu vạn năm cũng có thể hóa rồng. Cơ duyên thì rất nhiều loại, được truyền thừa, được bảo tàng, đan dược, bảo khí, công pháp… Nổi bật như tên Kiếm Thánh, nhặt được truyền thừa bao gồm tinh hoa còn sót lại của một đỉnh cấp Thiên Võ Sư và Bảo kiếm còn khí linh, được khí linh truyền lại cho công pháp và võ kỹ Vạn Kiếm Quy Tông giúp Kiếm Thánh một đường thành danh.

Cha mẹ Trần Lương giao hợp tạo ra 1 phôi thai chứa thủy thuộc tính cấp 3, thai được 2 tháng thì linh hồn chứa ám thuộc tính của hắn nhập vào phôi thai. Lên 4 tuổi Trần Lương mới hấp thu ám linh khí vào máu, luyện hóa thành ám nguyên khí, đồng thời lại trích xuất một phần ám nguyên khí từ máu ra tu luyện Nguyên khí cầu trong đan điền. Vì vậy nồng độ ám thuộc tính trong máu của hắn rất mờ nhạt.

Nhận kết quả, Trần Lương không có cảm giác gì. Thực ra hắn có thể đưa nguyên khí vào Thị Thấu Cầu, nó sẽ cho mọi người biết được hắn đang là nhất tinh cảnh giới, thuộc tính ám. Bảo đảm cả thành sẽ chỉ nhắc về 1 cái tên Trần Lương. Nhưng như thế sẽ rất khó giải thích vì sao hắn lại yêu nghiệt như thế

Hắn chỉ tiếc là không được biết chất lượng ám thuộc tính trong linh hồn của hắn là bao nhiêu. Nhưng không sao, qua vài năm nữa, thông qua tu luyện, ám thuộc tính sẽ dần chuyển từ linh hồn vào cơ thể, lúc đấy sẽ biết. Nhìn vào chất lượng hỏa thuộc tính của hắn ở kiếp trước thì ám thuộc tính của hắn chắc chắn không thấp hơn 10.

Thấy con im lặng, cha Trần Lương tưởng con thất vọng buồn chán, liền an ủi hắn

- Không sao con trai, ta cũng không mong con đấu đá võ nghệ, rất nguy hiểm. Con thông minh từ bé, sau này ắt có thể làm quan to, tinh thần lực cũng sẽ rất cao.

- Vâng cha, chúng ta về ăn cơm thôi – Trần Lương cười với cha

Từ Trấn Thành quay về Tiều Thôn cũng mất một canh giờ đi ngựa. Trần Lương hiện giờ đã khỏe như cha mình nên xin cha cho đi săn cùng. Dù sao tuy có đầy đủ kinh nghiệm sinh tồn từ đời trước nhưng luyện tập cơ thể một chút cũng đỡ chán so với ở nhà chăm dăm ba con lợn. Vả lại cũng giúp cha mẹ hắn thêm chút tiền.

Từ khi có hắn, nhà không để ra được đồng tiết kiệm nào. Mình hắn ăn bằng cả cha mẹ gộp lại. Vì ngoài cường độ luyện tập của Trần Lương đang ngang bằng với một người lớn, thì việc chuyển hóa từ linh khí thành nguyên khí cũng tiêu tốn nhiều năng lượng, cần được bù đắp bằng thức ăn hoặc đan dược. Nhưng dùng thức ăn thì quá chậm, vì quá trình tiêu hóa trong dạ dày rất mất thời gian, vả lại khả năng tiêu hóa cũng rất hạn chế.

Muốn duy trì tối đa tốc độ tu luyện hiện tại của hắn thì cách tốt nhất là hấp thu tinh thạch. Nhưng nơi khỉ ho cò gáy như Tiều Thôn hay Trấn Thành thì có tiền cũng chả có tinh thạch mà mua.

Một cách khác tuy không tốt bằng nhưng cũng có thể tăng tốc độ tuy luyện hiện tại là dùng loại đan dược bổ sung năng lượng. Còn có loại đan dược tăng tấp độ chuyển hóa nguyên khí, nhưng Trần Lương không cần, có Cửu Nguyệt là đủ rồi.

Muốn mua đan dược thì cần có tiền.

Nhân sinh thật khó tránh khỏi đồng tiền a – Trần Lương thở dài

Chương 2: Đi săn

Để được cha đồng ý cho đi săn, Trần Lương đã phải thể hiện ra sức mạnh cùng sự nhanh nhẹn của mình. Cái này hắn có thể giải thích với cha là có sức mạnh bẩm sinh và do luyện tập cơ thể hàng ngày. Còn võ kỹ thì tất nhiên không thể triển khai.

Từ khi có Trần Lương đi săn cùng, cha hắn vui lắm. Vừa có người bầu bạn, năng suất đi săn lại tăng gấp 3, sao lại không vui được. Cha vui thì mẹ vui. Cha mẹ hắn đều cười nhiều hơn. Trần Lương cũng vui.

Hắn tính toán tầm 4 năm nữa lên Tam Tinh sẽ rời khỏi Tiều Thôn. Tốc độ tu luyện hiện tại còn tốt, nhưng bước vào Nhị Tinh, linh khí mỏng manh nơi thôn quê hẻo lánh này không đáp ứng được tối đa công suất hấp thu linh khí của Cửu Nguyệt.

Có điều tu luyện đến Tam Tinh vẫn là có thể chấp nhận đấy. Bởi rời đi từ Nhị Tinh thì vẫn quá sớm. Hắn còn quá bé.

Một điều quan trọng nữa là Trần Lương muốn ở cạnh cha mẹ lâu một chút. Sau này đạp chân lên con đường cường giả, từng giây từng phút đều cần phải mạnh hơn, nào có thời gian phụng dưỡng cha mẹ.

Cha mẹ hắn đã sinh thành và nuôi dưỡng hắn, yêu thương hắn hết mực. Trần Lương ghi lòng tạc dạ công ơn này. Hắn muốn cha mẹ luôn sống vui tươi. Hắn sẽ tìm cách giúp kinh tế gia đình khấm khá hơn và sau này có thể nghỉ ngơi hưởng thụ cuộc sống về già.

Giáp tết, Trần Lương và cha đi săn gặp 1 con hổ bị thương ở chân. Hai người đuổi theo sát nút đã nửa canh giờ. Con hổ ngày càng đuối do bị Trần Lương bắn cung sượt qua người mấy lần, có 1 mũi tên còn đang cắm vào lưng nó, càng chạy càng mất máu.

- Ha Ha, tết này ấm no rồi con trai

Cha Trần Lương phấn khởi, từ xa phóng tới chọc dao vào cổ họng con hổ để đảm bảo không có gì sơ suất. Bỗng dưng 1 tiếng hú vang vọng khu rừng.

- Chết rồi, chúng ta tiến vào sâu khu vực của Nguyệt Lang rồi. Yêu thú cấp 2 này chúng ta gặp là chết chắc. Chạy thôi con trai.

Nguyệt Lang bản thể cá nhân cũng không quá mạnh. So sức mạnh cá nhân thì chúng chỉ là tầng dưới trong yêu thú cấp 2. Trần Lương đã lên Nhị Tinh từ 2 tuần trước, căn bản không cần phải sợ. Nhưng loài này luôn đi theo đàn, khả năng phối hợp rất tốt. Một khi gặp đàn 10 con thì Trần Lương rất khó bảo toàn cho cha, thậm chí tính mạng hắn cũng nguy cơ góp vào.

Cha Trần Lương bỏ qua con hổ, vì mang nó theo sẽ giảm tốc độ xuống còn một nửa. Nhưng với Trần Lương mà nói thì 200kg cũng có chút cản trở nhưng vẫn giữ được tốc độ ngang bằng với cha chạy trốn, vì vậy hắn xách con hổ theo

- Sao con khỏe vậy?! – Cha Trần Lương ngạc nhiên, vì Trần Lương đi săn với cha chưa bao giờ dùng hết sức mạnh

- Con bảo với cha là con có thần lực từ bé mà – Trần Lương mỉm cười

- Ha ha tốt! Hóa ra con vẫn giấu tài. Không hổ là con trai của ta!

2 người đang vui mừng vì rút lui không gặp cản trở gì, thì phía trước hiện ra 1 thân ảnh to lớn gấp 2 cha Trần Lương, còn so với Trần Lương thì phải to gấp 4 lần.

- Con chạy đi, để cha ngăn nó, vứt con hổ đi – Cha Trần Lương hét lên với con trai

- Không cha, để con. Con có 1 viên đan dược tăng sức mạnh trong chốc lát – Trần Lương giả vờ nuốt 1 cái gì đó – Con sẽ giải thích sau, cha lùi lại đi

Cha Trần Lương ngạc nhiên, nửa tin nửa ngờ. Không chờ cha suy nghĩ, Trần Lương đã lao lên, tay cầm đoản kiếm triển khai võ kỹ Bạch Nhật Kiếm.

Cung Thừa Hy chuyên dùng thương, các võ kỹ thượng đẳng mà Trần Lương biết sẽ dành cho thương, nhưng kiếp trước Trần Lương sử dụng kiếm. Nên hắn sẽ chuyển sang dùng thương sau.

Nguyệt Lang nhảy tránh kiếm vì nó cảm nhận được trên thân kiếm có tầng khí có thể đâm xuyên da nó. Dao kiếm bình thường sẽ không cắt được lớp da dày của con yêu thú cấp 2 này. Trần Lương vận chuyển nguyên khí lên đoản kiếm thì mới có thể đương đầu với Nguyệt Lang.

Trần Lương tốc chiến tốc thắng, chỉ sau 1 lát đã đâm đoản kiếm vào cổ Nguyệt Lang, kết thúc sinh mạng của nó. Với kinh nghiệm và kỹ năng chém giết kiếp trước của hắn thì 1 con Nguyệt Lang thật không đáng nhắc tới.

Còn chưa kịp vui mừng, cha Trần Lương đã biến sắc, vì xung quanh hắn là 7 con Nguyệt Lang đang bao vây 2 người.

- Cha! theo sát lưng con phá vòng vây

Trần Lương cầm đoản kiếm chạy về phía bìa rừng. Đáng tiếc là cả 7 con Nguyệt Lang đều nhảy vào tấn công 2 cha con. Cảnh giới Nhất Tinh của cha Trần Lương thật không thể chống đỡ nổi 1 cái đập của yêu thú, nên Trần Lương rất vất vả bảo hộ cha.

Trong 1 lúc sơ sẩy, cha Trần Lương bị Nguyệt Lang quạt qua người, trên bụng kéo dài 5 vết rách tương đối sâu.

- Cha!

Trần Lương vận chuyển nguyên khí tập trung vào 2 tay, 2 chân và mũi dao. Khả năng điều khiển nguyên khí tinh diệu như này không phải là khả năng một tiểu tử gần 9 tuổi làm được.

Hắn bỏ qua phòng thủ bản thân, muốn nhất kích tất sát. Hắn phi thẳng đến con Nguyệt Lang trước mặt cha. Con yêu thú chĩa thẳng móng vuốt về phía con mồi đang lao đến mình. Tay trái Trần Lương đỡ lấy móng vuốt, tay phải dùng đoản kiếm chém vào yết hầu con yêu thú rồi rút ra luôn. Con yêu thú tắt thở tại chỗ. Còn bàn tay trái Trần Lương tuy có nguyên khí bảo vệ nhưng vẫn có vết rách.

Con thứ nhất còn chưa kịp ngã xuống, ba con Nguyệt Lang khác lao đến vồ lấy Trần Lương.  Hắn nhảy tránh sang phải, lao về phía 1 con Nguyệt Lang đang chuẩn bị cắn vào cổ cha hắn. Vừa nhảy, hắn vừa phi đoản kiếm về phía trước. Con Nguyệt Lang không kịp tránh, bị đoản kiếm đâm sâu vào bên sườn, văng ra xa, co giật rồi chết.

5 con Nguyệt Lang còn lại đồng thời nhảy cắn về phía Trần Lương. Hắn rút con dao bên hông, rút nguyên khí từ 2 chân, vận chuyển nguyên khí tập trung quanh dao và tay phải. ·         Tất cả chết cho ta - Trần Lương hét lên

Hắn thi triển Sát Phá Lang - Đồng Cấp Võ Kỹ, theo lý là chỉ khi vào đến Vạn Nhiên Cảnh Giới mới thi triển được. Cũng may hắn có 2 tinh Nguyên khí cầu được nén đậm đặc. Một kiếm võ kỹ này là hắn rút toàn bộ nguyên lực để sử dụng. Nguyên khí ở tay để gia tốc và sức mạnh cho tay vung thật nhanh, mạnh. Ngay khi vung dao, một lượng lớn nguyên khí từ dao phóng ra ngoài tạo thành lực phá hoại cực mạnh.

Năm con Nguyệt Lang đầu mình hai nơi. Trần Lương cũng kiệt sức nằm nghỉ. Nếu có thêm 1 con yêu thú nữa thì đời hắn ra đi. Hắn chỉ dám nằm mấy giây cho lại sức, sau liền cõng cha về.

Về đến thôn, Trần Lương đưa cha cho thầy thuốc cấp cứu. Hắn không bị thương gì, chỉ ngồi hấp thu linh khí hồi phục cơ thể. Sau 1 canh giờ, hắn vào rừng thu thập xác của 7 Nguyệt Lang và 1 con hổ. Để tránh dòm ngó, 8 cái xác đều được cất trong bao tải. Hắn đánh xe ngựa vào Trấn Thành.

Cha hắn bị thương nặng, móng vuốt của Nguyệt Lang làm rách phổi. Thầy thuốc chỉ có thể sơ cứu cầm máu. Nhưng vết thương do yêu thú cấp 2 gây ra phải có đan dược chữa thương, do nguyên khí của yêu thú trong vết thương sẽ liên tục cắn xé vết thương khiến cơ thể bị mài mòn dần rồi chết. Nếu cha Trần Lương có thể dùng nguyên khí bản thân để áp chế nguyên khí của Nguyệt Lang thì còn có thể sống và tất nhiên là ông không làm được.

Trên đường đi hắn vội hấp thu linh khí để hồi phục. Vào Trấn Thành, Trần Lương mở sạp bán hàng tại nơi cha hắn vẫn thường đứng bán. Bán hổ không được bao nhiêu tiền, nên Trần Lương trưng Nguyệt Lang ra bán trước.

Một đứa trẻ chỉ khoảng 10 tuổi mở sạp bán yêu thú cấp 2 khiến dân tình vây xung quanh xem. Trần Lương chỉ đặt lên bàn 1 con vì không còn chỗ. 7 cái xác khác vẫn nằm trong bao. Mọi người bàn tán xem trong 7 cái bao vẫn là Nguyệt Lang hay gì.

Trong đám đông có người hỏi

“Tiểu tử, trong 7 cái bao kia có gì?”

“6 Nguyệt Lang và 1 con hổ. Ai mua 7 con Nguyệt Lang, được tặng con hổ” - Trần Lương lạnh lẽo trả lời, hắn đang cần tiền gấp, không có thời gian dây dưa.

“Giá cả thế nào?” - Người kia hỏi

“1 Nguyệt Lang, 100 lượng vàng” - Trần Lương ra giá

Giả cá thế này là rất ưu đãi rồi, vì săn Nguyệt Lang rất nguy hiểm. Gặp phải bầy thú đông thì Vạn Nhiên cũng phải bỏ của chạy lấy người. Các bộ phận của Nguyệt Lang đều có thể tận dụng.

Thịt và lục phủ ngũ tạng Nguyệt Lang được các võ giả rất yêu thích vì mùi thơm và có một chút linh khí. Tuy chỉ có chút tác dụng với người đang ở Luyện Thể, nhưng ăn thịt yêu thú cũng sang mồm lắm nha

Răng và móng vuốt Nguyệt Lang là tài liệu luyện phàm khí sắc bén.

Da của nó có thể may thành áo giáp, chống được các binh khí thông thường. Cho dù là Nhị Tinh điều động nguyên khí cũng khó khăn để cắt da Nguyệt Lang. Vì võ giả thông thường đều là tỏa nguyên khí ra toàn thân và cả binh khí, đâu có thể tập trung nguyên khí vào binh khí như Trần Lương được. Hoặc dùng da để trang trí lên ghế ngồi cũng oách lắm nha. Da hổ sao bằng được da yêu thú cấp 2

“Được, ta mua 1 con” - 1 vị ăn mặc phong nhã bước về phía sạp

“Chờ đã” - 3 tên đầu trâu mặt ngựa tiến đến, nhìn là đã thấy bất thiện. Mọi người lo lắng cho Trần Lương. 3 tên này là môn hạ của Khư Bất Vi, chuyên đi thu tiền bảo kê của các tiểu thương. Khư Bất Vi là quan to trong thành nên quan binh làm ngơ cho bọn chúng.

“Tiểu tử, muốn bán hàng ở đây phải nộp thuế đất” - Tên cầm đầu hếch mặt lên nói

“Bao nhiêu?” - Trần Lương không muốn dây dưa, thà vất ít tiền cho bọn nó để nhanh được việc

“Bọn ta nhân từ, chỉ lấy phí của 1 con Nguyệt Lang, 6 con còn lại cho ngươi tự mua bán”

“Đại ca thật có lòng dạ bồ tát” - 2 tên theo sau phụ họa

“Con mẹ nó định ăn cướp à!!!” - Trần Lương tức giận chửi.

Đan dược trị thương nặng sẽ rất đắt, chí ít là 500 lượng vàng, ngoài ra có thể lên đến 1000 lượng tùy mức độ vết thương. Cha hắn không đến nỗi chí mạng, nên tầm 600 - 700 lượng vàng chắc là đủ.

Vừa quát xong, Trần Lương chuyển nguyên khí vào chân và tay, trong chớp mắt lấy dao chém sượt qua chân tên cầm đầu rồi nhảy lên cổ hắn, dí dao vào yết hầu.

Tên cầm đầu quỵ xuống, máu từ 1 lỗ nhỏ trên cổ chảy ra. Hắn giật mình không ngờ 1 đứa nhóc lại bá đạo như vậy

“Cút hoặc chết!!!” - Trần Lương không muốn nói nhiều

“Dạ cút, dạ cút” - Tên cầm đầu quá sợ hãi, chỉ là 1 đứa trẻ lại có võ nghệ và sát phạt quyết đoán như thế thì không phải thứ mình có thể dây vào.

Tên cầm đầu kéo 2 tên đàn em bỏ đi. Những người xem vây quanh còn đang bất ngờ trước diễn biến quá nhanh. Sau màn thể hiện của Trần Lương có người còn dự đoán 7 con Nguyệt Lang là do hắn giết. Tỉnh dậy sau cơn mê, mọi người vỗ tay ầm ầm.

Trần Lương lại rao:

“700 lượng vàng mua 7 con Nguyệt Lang và 1 con hổ. Ta đang cần gấp mua đan dược cứu người”

1 lão già bước lên. Lão vừa đi về phía Trần Lương, vừa vỗ tay khen

“Tiểu tử giỏi lắm, ngươi mấy tuổi?”

“Mua thì đưa tiền, không mua, mời đi”

Lão già có chút kinh ngạc trước câu trả lời lạnh lẽo của Trần Lương, hắn tung về phía Trần Lương 1 viên thuốc tròn

“Đây là đan dược cấp 2, trị giá 1000 lượng vàng. Ta mua hết chỗ này của ngươi. Trả lời ta 3 câu hỏi, tên, tuổi ngươi, chữa cho ai?”

“Trần Lương 9 tuổi, chữa cho cha” - Trần Lương trả lời ngắn gọn. 3 câu hỏi 300 lượng vàng, đáng a. Hắn nhìn viên thuốc biết là không giả. Với kiến thức của hắn kiếp trước và 2 thiên sư, Trần Lương tính ra là 1 lão quái hơn 2 vạn năm kiến thức sống, lớn hơn tất cả mọi người ở thế giới này.

“Điều tra cho ta thân phận tiểu tử này” – Lão già nói với túy tùng sau lưng

Cầm đến tay đan dược, Trần Lương lên ngựa phóng nhanh về thôn cho cha uống. Mấy ngày sau thì cha hắn khỏi hẳn. Đan dược cấp 3 chữa vết thương của yêu thú cấp 2 quả thực không vấn đề gì.

Trần Lương vào rừng săn 1 con yêu thú cấp 1 để bán lấy tiền cả nhà ăn tết. Bình thường Nhị Tinh, thậm chí Tam Tinh săn yêu thú cấp 1 còn khó, vì tìm được là 1 chuyện, sau đó không để yêu thú chạy thoát là cả một vấn đề. Nhưng với Trần Lương thì chỉ như trẻ con đánh trận thôi

3 ngày sau, Trần Lương đang trên đường trở về nhà thì gặp lão giả mua hàng của hắn lúc trước. Lão đi thẳng vào vấn đề:

“Tiểu tử, ngươi rất có tiềm năng. Ta muốn thu ngươi làm đệ tử, sẽ truyền dạy võ kỹ, công pháp đỉnh cấp cho ngươi, giúp ngươi trở thành cường giả, bước vào tiên nhân”

“Vãn bối đa tạ tiền bối ngày trước đã giúp đỡ, có điều vãn bối còn muốn ở lại cạnh phụ mẫu những năm này”

“Luyện võ, càng có nền tảng sớm càng tốt. Ta sẽ cho phụ mẫu người 100 tinh thạch cấp 1, đủ để họ sống an nhàn cả đời”

“Vãn bối không thể nhận lời, đa tạ tiền bối coi trọng” Trần Lương chắp tay chào rời đi. Người có thể dạy hắn vốn dĩ lác đác không có mấy, lại để trở thành sư phụ hắn, đã gần như không tồn tại.

Chương 3: Đến Hoàng Thành

Cha Trần Lương khỏe lại, việc đầu tiên là hỏi thăm con trai về sự việc trong rừng. Trần Lương đành bịa ra câu chuyện hắn gặp được tiên nhân. Tiên nhân thấy hắn thông minh sáng dạ nên muốn nhận làm đồ đệ. Tiên nhân cho Trần Lương thời gian suy nghĩ, nếu đồng ý thì năm 12 tuổi đến Thiên Đãng Sơn Mạch tìm Thanh Chi Tông. Đồng thời tiên nhân còn cho Trần Lương 1 viên đan dược tăng sức mạnh, dùng khi tính mạng gặp nguy hiểm.

Cha mẹ Trần Lương chỉ là 1 đôi vợ chồng vùng thôn quê, kiến thức hạn hẹp, nào có thể truy tra điều gì. Thấy con được tiên nhân thu đồ đệ, cha mẹ hắn vui lắm.

- Bà nó đi làm mâm cơm cúng tổ tiên đi, chúng ta ăn tết sớm

1 con yêu thú cấp 1 bán được 20 lượng vàng, đủ để cả nhà hắn sống thoải mái cả tháng tết.

Sau tết 2 tháng, Trần Lương bước vào 9 tuổi. Hắn cần tính toán, chuẩn bị một số thứ trước khi rời đi.

Thứ nhất là tích trữ tiền cho cha mẹ. Công việc đi săn không phải lúc nào cũng thuận lợi và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Hắn rời đi có thể 10 năm, 20 năm, lúc đấy cha mẹ già yếu thì ai chăm sóc.

Thứ hai là thiết lập 1 trận pháp bảo vệ cấp 2, đề phòng các tình huống nguy hiểm từ người và yêu thú. Trận pháp cấp 2 có thể ngăn trở Vạn Nhiên cảnh giới trở xuống. Mà để sử dụng trận pháp bảo vệ cấp 2 sẽ cần có tinh thạch.

Thứ ba là lưu trữ một ít đan dược cho cha mẹ và cho cả hắn

Thứ tư là trang bị 1 cái thương. Đã đến lúc hắn tập thương pháp của Cung Thừa Hy. Thương. Kiến thức và tinh túy dùng thương thì đã nằm sẵn trong đầu Trần Lương, nhưng trăm hay không bằng tay quen. 3 năm tập thương trước khi rời đi là vừa đẹp.

Cái gì cũng cần có tiền. Cách kiếm tiền thì Trần Lương không thiếu. Bán võ kỹ, công pháp, trận đồ hoặc đi bày bố trận pháp đều dễ dàng khiến hắn thành đại gia. Có điều tuổi quá nhỏ khiến hắn thật bó chân bó tay, làm gì cũng sợ người ta nhìn mà không thể giải thích được.

Trần Lương quyết định đến Vu Thành, là Hoàng thành của Trường Giang Quốc. Để bán đồ và mua các vật dụng cần thiết thì không thể đến những tiểu thành như Trấn Thành được.

Trần Lương xin phép cha mẹ ra ngoài 1 tháng để đến Vu Thành, gặp người bạn của tiên nhân để truyền lời và thực hiện một số nhiệm vụ tiên nhân giao. Cha mẹ hắn biết con đã lớn, thậm chí còn khỏe hơn cha, có đủ khả năng tự bảo vệ mình nên đồng ý.

Mẹ Trần Lương chuẩn bị rất nhiều lương thực và quần áo cho hắn làm hắn phải xin mẹ chỉ mang chưa đến một nửa số đấy. Từ khi triển lộ thực lực, Trần Lương thường đi săn về yêu thú cấp 1 rồi cùng cha đem bán, nên kinh tế gia đình hắn cũng khá hơn. Trần Lương mua riêng cho mình 1 con ngựa khỏe mạnh để tiện đi lại. Con ngựa già của nhà hắn chỉ để cha hắn kéo hàng đi bán thôi

Ngọn núi gần thôn của hắn là Lãng Chi Sơn, có rất nhiều yêu thú. Những thợ săn từ Vạn Nhiên cảnh giới trở xuống chỉ dám đi lại phần rìa núi. Sâu trong núi thì cả Trường Giang Quốc không ai dám vào

Đi ngựa 7 ngày mới tới Vu Thành, Trần Lương trả phí 1 lượng bạc để vào trong.

Kiếp trước của Trần Lương và 2 vị Thiên Sư đều chưa từng đi qua cái tiểu quốc hẻo lánh này nên không biết gì về Vũ Thành. Với 1 kẻ có tri thức hơn 2 vạn năm như Trần Lương, hắn hiểu rằng thông tin là vô cùng quan trọng, vì vậy ngay khi vào thành, việc đầu tiên là hắn đi đến nơi thu hút mắt nhìn nhất gần cổng thành.

Đây là một tòa nhà cao nhất trong bán kính trăm trượng, treo tấm biển viền vàng với dòng chữ “Thiên Tin Các”. Thiên là mọi thứ trên đời. Tin là thông tin. Thiên Tin Các là nơi chuyên trao đổi, mua bán thông tin. Bọn hắn có mặt ở mọi nơi trên Cửu Giới, tầm ảnh hưởng thậm chí còn vượt qua tam hội.

Tầng 1 của Thiên Tin Các là quán nước với cả trăm chiếc bàn ngồi rất đông khách. Muốn thu thập thông tin thì chỗ nào tốt hơn là quán nước!? Nếu không có nhu cầu cụ thể thì ngồi tầng 1 của Thiên Tin Các cũng hóng được nhiều chuyện lắm nha

·         Nghe nói vị tiểu thư nhà họ Sở dẫm phải 1 vết chân to, về nhà bỗng dưng bầu  to tướng khiến gia chủ của Sở gia là Sở Khanh phải tung cầu kén rể tặng bảo kiếm

·         Tháng trước, Thiên Đãng Sơn Mạch ở Triệu Quốc có dị tượng sét đánh tung trời. Một đoàn trên trăm người kết hợp thành đoàn đi tầm bảo, đến giờ vẫn không có ai đi ra, chỉ sợ toàn quân bị diệt.
·         Ta nhặt được một thanh kiếm trong 1 hang động ở Nga Sơn, các vị huynh đài xem nó có phải bảo kiếm không?

·         2 ngươi ghé tai ta nói thầm cái này …

Trần Lương mới từ thôn ra, mọi thứ đều không biết nên ngồi uống nước ở tầng 1 nửa canh giờ, gọi là nghe cho biết chuyện thiên hạ. Vì trí nhớ của 2 vị Thiên Sư đều là những đại sự và thời gian quá xa xôi, còn trí nhớ của Trần Lương ở kiếp trước thì gần hơn, nhưng cũng không có gì ở Tinh La Vực.

Uống hết cốc nước, Trần Lương đi lên tầng 2, đây là nơi mua bán những thông tin phổ thông. Muốn thông tin bí mật, phải lên tầng 3, tầng 4. Với 1 đứa trẻ 10 tuổi như Trần Lương thì tầng 2 là giới hạn rồi.

Hắn đi đến 1 chiếc bàn trống ngồi xuống. Lát sau có 1 thanh niên độ 15 tuổi đến tiếp chuyện.

·         Tiểu đệ, cậu muốn tìm người thân sao?

·         Không, đệ từ nơi ngoài đến, muốn biết thông tin về tòa thành này.

·         Được thôi, thông tin cơ bản, 20 lượng bạc

Trần Lương đưa cho người thanh niên 20 lượng bạc rồi bắt đầu hỏi. Xong xuôi hắn cáo từ ra về. Người thanh niên nhìn theo Trần Lương tỏ vẻ hoài nghi “Sao 1 đứa trẻ lại có thể điềm đạm và hỏi rõ ràng đến thế?”

Tại Trấn Thành thì không có, còn ở Vũ Thành thì có tổng bộ của cả 3 Hiệp hội hàng đầu thế giới, là Luyện Đan Hội, Luyện Khí Hội, Trận Pháp Hội

Thế giới có 9 đại lục phân tách nhau bởi các sơn mạch to lớn hay biển rộng, vì vậy thế giới này được đặt tên là Cửu Giới.

9 đại lục có tên là Đằng Vân Vực, Bồ Đề Vực, Long Tượng Vực, Côn Bằng Vực, Lý Đế Vực, Phạm Thiên Vực, Tinh La Vực, Miêu Liễu Vực, Đại Thiên Vực. Trường Giang Quốc chỉ là 1 tiểu quốc tại Tinh La Vực. Vì vậy cả 1 vương quốc, chỉ duy nhất có hoàng thành đặt chi nhánh của cả 3 hiệp hội. Những tiểu thành khác, chỉ có 1, 2 hiệp hội, thậm chí không có hiệp hội nào thèm mở chi nhánh.

Ban đầu, Trần Lương dự định sẽ bán Trận Pháp Đồ cho Trận Pháp Hội, nhưng sau khi rời khỏi Thiên Tin Các, hắn quyết định đợi 10 ngày nữa tham dự buổi bán đấu giá mỗi năm 1 lần do Thiên Thị Các tổ chức. Buổi đấu giá sẽ có sự góp mặt của nhiều tông môn và vương quốc xung quanh

Đan dược hội, tổ chức do Đan sư thành lập, chuyên mua bán, trao đổi các loại đan dược, tài liệu luyện đan và đan phương

Luyện khí hội, tổ chức do các Luyện khí sư thành lập, chuyên mua bán, rèn các loại binh khí, tài liệu luyện khí và luyện khí đồ

Trận pháp hội, tổ chức do các Trận pháp sư thành lập, chuyên cho thuê trận pháp sư để thiết lập trận pháp. Ngoài ra còn mua bán, trao đổi trận pháp đồ

Thiên Thị Các, nơi buôn bán, trao đổi tất cả mọi thứ trên đời. Ngoài ra cũng là nơi tổ chức các buổi bán đấu giá lớn nhất Cửu Giới.

Cũng giống như Thiên Tin Các, Thiên Thị Các rải rác chi nhánh khắp mọi nơi. Ở Trấn Thành cũng có 1 chi nhánh nhỏ của Thiên Thị Các và Thiên Tin Các.

Vừa hợp, Trần Lương cũng cần 3 ngày để viết Trận pháp đồ cấp 4 bậc cao. Đây là trận pháp có thể dùng để phòng thủ, tấn công bên ngoài và tấn công bên trong, có tác dụng mạnh từ Giáp Linh võ giả trở xuống.

Để viết ra được trận pháp cần đáp ứng 2 điều kiện. Một là tinh thần lực phải ngang bằng hoặc cao hơn cấp trận pháp. Hai là nắm bắt đầy đủ trận pháp, đã từng bày ra trận pháp và hiểu rõ tinh túy trong đó.

Sau khi đáp ứng 2 điều kiện thì sẽ dùng bút viết lên da yêu thú thông tin trận pháp. Khi viết sẽ cần dùng đến tinh thần lực, chuyển hóa tinh túy thiên địa vào đó. Cấp độ yêu thú càng cao, tinh túy thiên địa trong da càng cao, hỗ trợ rất nhiều cho trận pháp sư viết trận pháp. Muốn học và bày ra được trận pháp thì các trận pháp sư phải nghiền ngẫm và thấu hiểu tinh túy trong trận pháp, nhìn ra sự vận chuyển của linh khí trong đó.

Tóm lại, để viết ra trận pháp hay để học trận pháp đều không dễ dàng.

Trần Lương kiếp trước là Huyền cấp cảnh giới, trọng tu võ đạo, không tu tinh thần lực. Nhưng khi cảnh giới võ đạo tăng, hiểu biết về thế giới cũng tăng giúp cho nâng cao tinh thần lực. Vì vậy linh hồn hắn có được tinh thần lực cấp 5. Nhờ vào lượng tri thức cực lớn của 2 Thiên sư dung nhập vào linh hồn, tinh thần lực của Trần Lương kiếp này đã đạt cấp 7, tiệm cận cấp 8. Trần Lương coi như đạt chuẩn thiên trận sư cấp 8, viết ra trận pháp cấp 4 thật quá dễ dàng

Trong mắt Trần Lương thì trận pháp này không khác gì giẻ rách, bởi kiếp trước hắn dù sao cũng là Huyền cấp võ giả, chỉ 1 cái phất tay là cả tòa trận pháp cấp 4 ra đi.

Nhưng với 1 tiểu quốc như Trường Giang, nơi có cường giả cao nhất chỉ có 2, 3 người là Cự Linh cảnh giới thì trận pháp cấp 4 là bùa hộ mệnh chống lại các vương quốc khác xâm lấn.

Trận pháp đồ lưu truyền trong Cửu Giới có rất nhiều loại. Mỗi một loại trận pháp là một thuộc tính, một bộ tài liệu, một cách chế tạo và vận dụng khác nhau. Cho dù Trận Pháp Sư đã có trận pháp cấp 4 thì vẫn có nhu cầu học thêm nhiều trận pháp cấp 4 khác, nếu có cơ hội. Học càng nhiều thì sự am hiểu về trận pháp càng tăng, khả năng vận dụng trong các tình huống cũng nhiều hơn, lại giúp gia tăng tinh thần lực. Vì vậy, Trận pháp sư nhìn thấy 1 trận pháp đồ mà mình chưa biết thì đều như thấy bảo tàng.

Trận pháp chia làm 2 loại là chủ động và bị động. Trận pháp chủ động là người sử dụng kích hoạt thì trận pháp mới hiển lộ và triển khai. Loại này khó phòng bị vì không có dấu hiệu nhận biết.

Trận pháp bị động là khi có người bước vào vùng hoạt động của trận pháp, đáp ứng đủ điều kiện của trận pháp thì trận pháp sẽ tự kích hoạt. Loại này trong mắt trận pháp sư sẽ nhìn thấy sự khác thường về linh khí trong khu vực có trận pháp bị động. Còn điều kiện kích hoạt thì cần am hiểu rất sâu về trận pháp để suy diễn. Sự đa dạng khi kích hoạt của trận pháp bị động khiến mọi người dù biết có trận pháp cũng rất khó phòng ngừa, có thể là vừa bước vào là trận pháp kích hoạt, có thể là phải có ai đó kích hoạt hỏa thuộc tính thì trận pháp mới triển lộ.

Trận pháp cấp 4 mà Trần Lương viết ra là loại chủ động, chuyên dành để thủ thành, hộ trận tông môn. Thậm chí dùng ở quy mô nhỏ là bảo về nhà cửa, động phủ.

Chương 4: Đấu giá

Đến ngày thứ 3, Trần Lương mang trận pháp đến Thiên Thị Các. Thiên Thị Các thường có 3 loại quy mô đấu giá, quy mô hàng tháng, hàng quý, hàng năm. Quy mô hàng tháng và hàng quý sẽ mở cửa tự do, mọi người đều có thể vào. Quy mô hàng năm thì lượng người quá đông nên sẽ tổ chức bán vé vào cửa. Dù người bán hay người mua đều cần phải mua vé để nâng cao chất lượng buổi đấu giá. Vé đối tác dành cho người bán vật phẩm, chi phí 50 lạng bạc, nếu vật phẩm không được chấp nhận bán đấu giá cũng sẽ không được lấy lại 50 lạng bạc đó. Vé Khán giả dành cho người vào mua đấu giá, chi phí 20 lạng bạc.

Trước cửa bán vé đối tác thỉnh thoảng có người đi vào. Vào trong mới kiểm định vật phẩm ở phòng riêng, tránh bị nhòm ngó. Trước cửa bán vé khán giả là 1 hàng dài người xếp hàng. Một thanh niên đứng hàng đầu thấy Trần Lương đi sang cửa bán vé đối tác cười chế nhạo

“Tiểu tử không vào được lối đấy, ra đây ta cho kẹo rồi về bú sữa mẹ đi”

Trần Lương nghe xong ngoan ngoãn đi đến chỗ thanh niên.

“Ồ, tiểu tử rất biết nghe lời, tiền đồ sau này ắt làm đầy tớ giỏi” Thanh niên cười lớn

Còn cách một sải tay, Trần Lương nhảy lên tát thanh niên 2 phát, mặt sưng vù. Trần Lương không muốn làm lớn chuyển, chỉ dùng lực chứ không vận dụng nguyên khí. Thanh niên bị tát, vừa đau vừa nhục, bị thằng tiểu tử đánh lén. Hắn chạy ra đuổi theo Trần Lương nhưng càng đuổi càng nhục, dùng cách nào cũng không chạm nổi vạt áo của Trần Lương.

“Ngươi chạy chậm thế, về ti sữa mẹ cho khỏe lên” Trần Lương châm chọc

Đuổi một hồi mệt quá, thanh niên bỏ cuộc quay lại hàng để mua vé

“Qua lượt mua của ngươi rồi, xuống xếp hàng lại từ đầu”  - Bảo vệ yêu cầu

“Tiểu tử chết tiệt, ta đánh chết ngươi” thanh niên tức quá quay lại tìm Trần Lương nhưng nào có thấy, Trần Lương đã vào trong cửa đối tác rồi. Hắn dốc cạn túi may có 62 lượng bạc, đủ mua vé vào cửa và sống thêm mấy ngày

Nhìn thấy Trần Lương, một quản sự đi đến “Tiểu ca cháu muốn bán gì”

“Cháu vâng lệnh gia sư đến bán trận pháp cấp 4” – Trần Lương trả lời

“Trận pháp cấp 4!” Quản sự kinh ngạc, quay sang nói với nhân viên “Nhanh cho gọi Tĩnh đại sư vào phòng riêng số 2”

Quản sự quay sang Trần Lương “Tiểu ca, mời cháu theo ta”

Quản sự là một người trung niên với mái tóc hoa râm, tên là Hoa Lâm. Lão năm nay đã 45 tuổi, tu luyện đến Tiên Linh cảnh giới thì dậm chân tại chỗ đã 6 năm nay. Đây là lần đầu tiên Hoa quản sự thấy 1 tiểu tử chừng 10 tuổi tham gia đấu giá đồ vật, lại còn là đồ cực kỳ quý giá trong vòng trăm dặm quanh đây.

Lão không thể hiểu nổi sao sư phụ của tiểu tử này lại giao cho nó một đồ vật như thế, thậm chí không thèm đi cùng. Chả nhẽ người kia là trận pháp sư cấp 6 thậm chí là 7, tiện tay là vẽ ra được một trận pháp cấp 4.

Tại Cửu Giới, Trận Pháp Sư, Luyện Đan Sư, Luyện Khí Sư cao nhất là cấp 9, tự xưng Thiên Sư. Chỉ có Yêu thú và cảnh giới võ giả mới chia làm 12 cấp

Trần Lương ngồi trong phòng đợi 1 lát, 1 ông lão râu dài, bạc phếch tiến vào. Hoa quản sự giới thiệu

“Đây là Tĩnh đại sư, trận pháp sư cấp 4, hội trưởng Trận Pháp Hội tại Vu Thành này”

“Xin chào Tĩnh đại sư, cháu muốn bán đấu giá trận pháp cấp 4 này của sư tôn, mời ngài xem” Trần Lương đưa mảnh da yêu thú cho Tĩnh đại sư

Trong khi Tĩnh đại sư xem trận pháp đồ, Trần Lương nhàn nhã uống trà, phong thái cực kỳ không giống 1 đứa trẻ. Hoa quản sự quan sát Trần Lương rồi lại nhìn Tĩnh đại sư. Chỉ cần Tĩnh đại sư phán đây là đồ giả, Hoa quản sự sẽ ngay lập tức đánh đuổi Trần Lương ra khỏi cửa. Dù sao cũng thật khó tin 1 đứa trẻ mang tới trận pháp cấp 4 ở nơi khỉ ho cò gáy này.

“Không thể tin được!” – Tĩnh Đại Sư hét lên

“Tĩnh đại sư bình tĩnh, tại hạ sẽ đánh gãy chân tên nhóc này và đuổi ra khỏi đây ngay” Hoa quản sự lo lắng vị hội trưởng này sẽ nổi giận.

“Câm miệng! mau mang hoa quả đến cho vị tiểu ca này” Tĩnh đại sư nở nụ cười tươi như hoa quay về phía Trần Lương nói “Tiểu huynh đệ, ta có thể gặp sư tôn của ngươi không?”

“Hiện sư tôn không ở đây, ngài có việc bận, bảo ta bán trận pháp này lấy tiền tiêu xài để đi đến địa điểm hẹn gặp” Trần Lương lắc đầu.

“Ta muốn mua luôn được không, sẽ cho tiểu ca một con số ưu đãi” – Tĩnh đại sư mặt hiền lành

“Thưa đại sư, cháu không được phép bán riêng cho đại sư, sư phụ bảo phải bán qua đấu giá” Trần Lương từ chối, rõ ràng đấu giá sẽ được tiền hơn, ta có phải trẻ con đâu.

“400 tinh thạch cấp 1 thì sao? Đây là giá cao để mua 1 trận pháp cấp 4 rồi đó” Tĩnh đại sư níu kéo

“Tiền bối thứ lỗi” Trần Lương từ chối

“Thôi đành vậy” Tĩnh đại sư quay qua Hoa quản sự nói “Đây là trận pháp cấp 4 bậc cao, tiếp cận bậc 5. Trận pháp này vừa có thể bảo vệ, vừa có thể tấn công, áp chế mạnh với Giáp Linh, diệt sát Tiên Linh trở xuống, có thể chống cự được Cự Linh. Một ưu điểm rất lớn của trận pháp là tài liệu sử dụng không quá quý hiếm, dễ tìm thấy hơn các trận pháp cấp 4 khác. Điểm đáng lưu ý là cách vận hành linh khí cực kỳ tinh diệu, khiến cho ta thật mở mang tầm mắt. Người có thể viết lên trận pháp này hẳn phải là Thiên tài Trận Pháp Sư, ít nhất là cấp 7, thậm chí cấp 8, 9”

Hoa quản sự đứng hình, các trận pháp cấp 4 trước đây hắn thấy chỉ có thể tấn công hoặc phòng thủ. Tại sao một trận pháp sư bậc cao lại đi qua Vu Thành này, bỏ lại đồ đệ rồi đi đâu? Điều đó không quan trọng, quan trọng là hắn vớ bở rồi. Hoa quản sự tươi cười nói với Trần Lương:

“Tiểu huynh đệ, chúng ta sẽ ngay lập tức đưa trận pháp đồ của cậu làm vật áp sàn và đưa tin thật rộng. Lệ phí đấu giá thông thường là 6%, nhưng của cậu ta sẽ chủ trì giảm còn 5%, cậu đồng ý chứ”

“Đa tạ Hoa Quản Sự, vãn bối sẽ để trận pháp đồ tại đây cho Thiên Thị Các bảo quản” Trần Lương cười đáp

“Đây là thẻ xanh của Thiên Thị Các, mai cậu chỉ cần mang thẻ này sẽ có hạ nhân đưa cậu lên tầng 2” Hoa quản sự khách khí với Trần Lương.

“Đa tạ ngài, tiện thể, vãn bối mượn ngài 1000 lượng vàng được không?” Trần Lương hỏi

“Tất nhiên là được” Hoa quản sự quay sang phân phối hạ nhân “mang cho Trần đệ 2000 lượng vàng”

Thông tin buổi bán đấu giá có trận pháp cấp 4 vừa tấn công vừa phòng thủ được Cự Linh võ giả đã lan truyền nhanh chóng khắp nghìn dặm xung quanh Vu Thành. Tất cả các thành, tông phái lớn nhỏ đều cử đại diện đến tham dự đấu giá. Dù sao nơi đây chỉ là 1 góc nhỏ hẻo lánh của Tinh La Vực, cao thủ cấp cao nhất chỉ là Cự Linh cảnh giới.

Có 7 ngày rảnh rỗi, Trần Lương đi dạo trong thành. Trước ngày hội đấu giá lớn nhất trong năm của Thiên Tin Các chính là những ngày làm ăn tấp nập của dân cư trong thành. Người từ khắp nơi đến để trao đổi, mua bán bảo vật hay các nhu cầu cần thiết. Đây cũng là cơ hội cho dân lừa đảo làm ăn.

Dọc đường đi, các chợ tự phát mọc lên rất nhiều, thuộc về 2 thành phần chính. Một là dân buôn từ nơi khác đến. Hai là những cá nhân có bảo vật muốn bán.

Trần Lương chỉ là bộ dáng trẻ con đi dạo, nên các con buôn, cá nhân bán bảo vật hay cả lũ lừa đảo đều bỏ qua không mời chào. Vì có lừa được cũng chả được mấy tiền.

Trừ khi là Trần Lương chủ động đến mua, mỡ dâng miệng mèo chả nhẽ không húp.

Đi nửa ngày đường vẫn chưa nhìn thấy đồ vật nào ưng ý, bỗng Trần Lương nghe được tiếng rao phía trước

“Kỷ Diễm hoa, nâng cao tu vi và chất lượng thuộc tính hỏa, mời mọi người xem. Cơ hội hiếm có, chỉ có 1 đóa duy nhất. Bỏ qua tiếc cả đời. Mời xem, mời xem”

Nội dung không liên quan  gì đến Trần Lương, nhưng hắn tò mò vào xem. Kỷ Diễm hoa rất khó hái, mọc tại miệng núi lửa đang hoạt động. Võ giả cảnh giới Tiên Linh viên mãn sử dụng có thể nâng cao tu vi đến Giáp Linh. Nếu thật là kỷ diễm hoa thì giá cả phải đến cả trăm tinh thạch cấp 1.

Một người thanh niên ăn mặc giàu có đang ngắm nhìn bông hoa, sau lưng có 1 ông lão đi theo, có vẻ như là hộ vệ, quản gia.

“Khang lão, đây thực sự là Kỷ Diễm hoa sao?”

“Bẩm thiếu chủ, theo quan sát của lão thì đúng thế” - Khang lão trả lời

“Hàng của ta tất nhiên là đồ thật” - Người bán hàng khẳng định

“Đồ giả” - Trần Lương thản nhiên nói

“Tiểu tử biết gì mà nói, cút ngay không ta đánh gãy chân” - Người bán hàng hùng hổ quát Trần Lương

“Đây là Hồng Chi hoa, phía chân nhụy hoa có chấm trắng. Còn Kỷ Diễm Hoa, chân nhụy hoa phải là chấm vàng. Không có kiến thức sẽ dễ nhầm 2 loại” - giọng Trần Lương vẫn đều đều.

“Ranh con vu oan hại người, ta đánh chết ngươi” Người bán hàng cầm gậy tiến lên đánh Trần Lương, đáng tiếc là sau 3 gậy đều trật

“Khang lão bảo vệ tiểu đệ đây” người thiếu chủ ra lệnh

Khang lão bắt lấy tay người bán hàng, nhẹ nhàng đánh ra 1 chưởng khiến hắn ngã ra sau gian hàng.

Vị Thiếu chủ tiến đến ôm quyền với Trần Lương

“Đa tạ tiểu đệ giúp đỡ, mong tiểu đệ nói thêm về Hồng Chi hoa, ta chưa từng nghe thấy cái tên này”

“Hồng Chi hoa thường sống bám trên những cây có hỏa thuộc tính. Loại hoa này không có công dụng gì, cũng ít trông thấy nên dễ bị đem đi lừa với Kỷ Diễm hoa. Cách phân biệt tốt nhất là cắt đứt thân hoa, Hồng Chi hoa sẽ thấy có gì chảy ra, còn Kỷ Diễm Hoa sẽ có nhựa vàng, chạm vào khá nóng”

Vị thiếu chủ lấy ngay cây hoa cắt làm đôi, quả thực như lời Trần Lương nói là không có gì chảy ra.

“Ta không biết, ta cũng là bị nhầm” Tên bán hàng rất nhanh trí, quay sang Trần Lương “cảm ơn vị huynh đệ đã mở mang đầu óc cho ta” nói xong tên này thu dọn cửa hàng đi luôn

Vị thiếu chủ không quan tâm tên kia, cười nói với Trần Lương

“Ta là Diêm Vô Nha, rất vui được làm quen với tiểu đệ. Giờ cũng gần trưa, ta mời tiểu đệ 1 bữa nhé”

“Đa tạ, tiểu đệ tên Trần Lương”

Diêm Vô Nha vừa đi vừa giới thiệu bản thân. Hắn là con thứ 7 của Hoàng Đế nước Triệu, năm nay 22 tuổi, tu luyện đến Vạn Nhiên cảnh giới. Mong muốn của hắn không phải là cạnh tranh với 6 người anh để làm mua, mà hắn muốn ra ngoài thế giới, mở rộng tầm mắt, nâng cao võ đạo.

“22 tuổi Vạn Nhiên cảnh giới cũng được coi là thiên tài. Người này chí lớn, tâm tình rộng rãi, tương lai ắt thành cường giả” Con mắt của Trần Lương là cỡ nào sắc bén, ký ức hơn 2 vạn năm không phải dùng để trang trí nha.

Hai người vừa ăn vừa trò chuyện, chủ yếu là Diêm Vô Nha nói. Trần Lương dù sao cũng chỉ là đứa nhóc trong 1 thôn quê hẻo lánh, nào có chuyện gì nhiều để kể. Còn vấn đề phân biệt được 2 loại hoa, Trần Lương đơn giản là bảo thích đọc sách từ nhỏ, từng thấy trong sách nói về điều này.

Ăn xong bữa cơm, Trần Lương cáo từ Diêm Vô Nha, hắn còn phải đi mua ít tài liệu về làm trận pháp cấp 2 cho gia đình.

Trần Lương đi thẳng đến nơi bán hàng của Thiên Thị Các, dùng hết 1500 lượng vàng để mua 5 phụ liệu cho trận pháp, vẫn cần 2 thứ nữa là Hỏa Chi Hoa và Lạc Diệp Thạch. Đây là 2 tài liệu chủ đạo để bày trận pháp cấp 2 của hắn. 2 thứ này không quý hiếm, có sẵn ở Thiên Thị Các, có điều cần 25 tinh thạch cấp 1 để mua cả 2. Vì vậy đành chờ sau đấu giá vậy.

Sang ngày, Trần Lương đi dạo ngắm phố phường và các sản phẩm bày bán, ăn đặc sản nơi đây. Dù sao kiếp trước hắn cũng sống 1000 năm, sơn hào hải vị cũng ăn vô số nha. Giờ gọi là thưởng thức đặc sản để cảm nhận văn hóa và con người nơi đây thôi.

Vốn dĩ buổi bán đấu giá hàng niên này đã đông cường giả, nhờ có hàng của Trần Lương mà càng đông hơn. Đến ngày đấu giá, cửa vào Thiên Thị Các mở rộng cho 3 hàng người xếp hàng vào. Hôm nay đã không còn bán vé đối tác hay vé khán giả nữa. Kể cả người bán cũng phải xếp hàng để vào xem. Trần Lương bỏ qua hàng dài người đang xếp, đi về phái cửa, bỗng nhiên vọng lên 1 tiếng cười

“Ha ha thằng ranh con, hôm nay xem ngươi làm sao vào cửa trước ta” Thanh niên hôm nọ dương dương tự đắc

Trần Lương ngoảnh lại nhìn thầm nghĩ “Sao lại có hạng người thích chấp nhặt với trẻ con nhỉ”. Hắn chỉ cười đi đến chỗ bảo vệ, giơ thẻ xanh ra rồi đi vào trước ảnh mắt ngạc nhiên của thanh niên nọ và hàng người xếp hàng. Không biết tiểu tử là con cháu quý tộc nào mà lại có thẻ xanh của Thiên Thị Các. Mà cũng không thấy người nhà đi cùng.

Hoa quản sự thấy Trần Lương liền niềm nở tiếp đón đưa lên tầng 2, dặn dò “Tiểu ca, Thiên Thị Các sẽ cho cậu hạn mức 1 vạn lượng vàng và 500 tinh thạch cấp 1”

“Đa tạ Hoa quản sự” Trần Lương cảm ơn rồi ngồi vào ghế của mình.

Trần Lương đang cần rất nhiều thứ nên chăm chú vào các vật phẩm được đấu giá. 3 vật đầu hắn không cần, vật thứ 4 là 1 chiếc cánh của yêu thú cấp 8, Viễn Chinh Ưng. Loài yêu thú này sức phòng thủ và tấn công đều không có gì nổi bật, nhưng rất nổi tiếng và được ưa thích bắt làm thú cưỡi bởi tốc độ và sự bền bỉ đi đường trường của nó. Tốc độ của một con trưởng thành Viễn Chinh Ưng có thể so với cường giả Huyền cấp cảnh giới

Nếu đây là 1 đôi cánh đầy đủ có thể được luyện khí sư chế tạo thành bảo khí tăng tốc độ di chuyển. Đáng tiếc là chỉ có 1 chiếc, chỉ có thể tận dụng thuộc tính phong nồng đậm trong cánh để gia tăng tốc độ cho giáp chân, hiệu quả rất ít

Nhưng với Trần Lương thì khác, hắn có 1 loại trận pháp dùng trên cánh các yêu thú thuộc tính phong. Khi cầm cánh triển khai trận pháp sẽ có được tốc độ bằng một nửa của yêu thú. Có điều thông thường chỉ dùng được 50 canh giờ do sử dụng bị tiêu hao phong thuộc tính của cánh

Giá khởi điểm là 200 lượng vàng, mỗi lần nâng lên không dưới 100 lượng vàng. Hiện giá đã là 500, không còn ai muốn nâng lên nữa.
“800 lượng vàng” – Trần Lương hô

Hội trường im ắng. Tất cả đều muốn nhìn xem người có giọng non như trẻ con đấy là ai mà đập giá cao thế. Nhìn thấy Trần Lương xong hội trường sẽ phân ra làm 3 hạng người. Loại thứ 1 không quan tâm, loại thứ 2 khinh thường loại phá gia chi tử như Trần Lương, loại thứ 3 là quan tâm Trần Lương nhất, nhìn và ghi nhớ mặt hắn.

Không ai ra giá cao hơn, chiếc cánh thuộc về Trần Lương. Ở tầm của hắn thì thực sự không muốn kì kèo một hai với bọn vãn bối này.

Tiếp tục đấu giá. Các vật phẩm đều không tệ, dù sao đây cũng là đấu giá 1 năm mới có 1 lần a.

Hoa Sơn Kiếm hắn thấy cũng không tệ, nhưng Trần Lương muốn giành lấy chiếc Bá Vương Thương

Hoa Sơn Kiếm hắn thấy cũng không tệ, nhưng Trần Lương muốn giành lấy chiếc Bá Vương Thương được đấu giá sau Hoa Sơn Kiếm.

Lúc nãy trước khi rời đi, Hoa quản sự đã đưa cho Trần Lương danh mục sản phẩm được đấu giá tối nay. Hắn nhìn trung 3 vật phẩm cần phải mua. Dù sao cũng chưa có nhẫn không gian, không thể mang theo người quá nhiều thứ được.

Ban đầu Trần Lương định đeo mặt nạ tham gia đấu giá, nhưng khi nhìn thấy cánh của Viễn Chinh Ưng thì không cần nữa.

“Vật phẩm tiếp theo chắc sẽ có nhiều người biết, là Bá Vương Thương của Hoàng Phi Lao, người đã đứng đầu trong cuộc đấu võ do Thành chủ Thiên Ỷ Môn tổ chức 8 năm trước. Hiện nay, Hoàng Phi Lao đã có một thanh bảo thương tốt hơn nên muốn để lại Bá Vương Thương cho người có duyên”

Chủ trì buổi đấu giá hôm nay là một cô nương xinh đẹp, tay nâng lên Bá Vương Thương trông thật không phù hợp. Nhưng chỉ 1 tay cầm được thương thì chứng tỏ nữ nhân cũng là 1 võ giả trình độ không thấp

Tại hạ xin nhắc lại một chút, Bá Vương Thương, bảo khí cấp 4 nặng 200 cân, thân làm từ gỗ của Cự Thạch Mộc, rất cứng. Mũi thương làm từ Sa Tinh Thiết, ngoài độ cứng rắn thì Sa Tinh Thiết còn có đặc tính là rung khi chạm vào vật khác làm gia tăng lực sát thương. Bá Vương Thương dài 6 xích, nặng 200 cân

Giá khởi điểm là 10 tinh thạch cấp 1, mỗi lần tăng giá không thấp hơn 1 tinh thạch. Xin mời”

“20” Mọi người còn chưa kịp ra giá, Trần Lương cất lời

Cả khán phòng quay ra nhìn Trần Lương, không thể tin nổi một thằng nhóc tầm 10 tuổi đi đấu giá Bá Vương Thương. 200 cân, đến cầm  còn không nổi thì đánh nhau cái gì.

“25” một giọng nam cũng trên tầng 2 phát ra. Nhìn qua là một trung niên cơ bắp mạnh mẽ.

“35” Trần Lương giọng buồn chán

“Tiểu tử, thương này rất nặng ngươi không mang đi được đâu!” Người trung niên giận giữ. Ý tứ trong lời nói có 2 phần, phần nổi ý là nặng quá Trần Lương mang không được. Phần chìm là Thất phu vô tội, hoài bích có tội. Cho dù Trần Lương mua cho người nhà nhưng nếu ngươi chỉ có 1 mình ở đây thì sẽ bị chặn cướp, thậm chí là giết.

Trong phòng đấu giá nghiêm cấm đe dọa, vì vậy người trung niên ăn nói rất khéo.

“Đa tạ quan tâm, vãn bối tự có cách” Trần Lương cười nhạt

“Đa Cách, phòng đấu giá nghiêm cấm lời nói ngăn cản người khác đấu giá, ngươi còn tái phạm đừng trách ta không khách khí” Một trung niên phụ trách bảo an phòng đấu giá lớn tiếng.

“36” Đa Cách lên giá

“46” Trần Lương thật không thiếu tiền nha

Cả phòng đấu giá im lặng, không còn ai lên tiếng. Nhưng ngay sau đó là tiếng bàn tán xôn xao về thân phận thiếu niên bí ẩn này. Phong cách đặt giá này chắc phải là thiên kiêu của môn phái nào đó a. Vật phẩm thứ 2 Trần Lương cầm về tay. Lúc này lại có thêm nhiều ánh mắt quan tâm Trần Lương, ghi nhớ khuôn mặt

Đấu giá tiếp tục, ai cũng mong vật phẩm mình cần không hợp nhãn tiểu thiếu gia tầng 2, không thật chỉ biết khóc.

Vật phẩm đưa lên càng ngày giá càng cao, vừa rồi lên sàn là khung xương của yêu thú cấp 6, Hầu Sơn. Đây là vật liệu chủ đạo để chế tạo Kim Cương giáp, luyện khí cấp 6 bảo giáp, phòng chống được lực tấn công của cao thủ Hoàng cấp. Các tông môn, triều đình cạnh tranh khá kịch liệt, đẩy giá lên đến 150 tinh thạch cấp 1

“Đây là Mai Phỉ Hoa, mọc tại vực sâu, chứa ám thuộc tính rất cao. Dùng để nâng cao ám thuộc tính cả về chất lượng và tốc độ thu luyện. Vạn Nhiên viên mãn cảnh giới hấp thu Mai Phỉ Hoa có thể tăng cảnh giới đến Tiên Linh, tiết kiệm 8 năm tu luyện. Giá khởi điểm 20 tinh thạch cấp 1, mỗi lần nâng lên 1 tinh thạch”

“20” Trần Lương hô

Lần này Trần Lương không cần hô giá cao, vì người có ám thuộc tính không nhiều. Ngũ hành thuộc tính chiếm số lượng nhiều nhất. Lôi, Phong cũng không ít. Quang, Ám là đã không nhiều. Không gian thuộc tính khá là hiếm. Thời Gian còn hiếm hơn. Nhưng khó gặp nhất là Vô thuộc tính, không thể tu luyện.

“Sao lần này tiểu tử rón rén vậy, mạnh mẽ lên nào. Ta ra 30 tinh thạch cấp 1” Đa Cách cười

“40” Trần Lương hô

“50” Đa Cách tiếp lời

Cho dù không nhiều người biết thuộc tính của Đa Cách, nhưng ai cũng hiểu là Đa Cách đang chơi lại Trần Lương.

“60” Trần Lương nâng giá

Nữ nhân đứng trên sân khấu đấu giá mở cờ trong bụng “hay lắm, các ngươi cứ đánh nhau đi”

“65” Đa Cách cũng chập chờn rồi, hắn là hỏa thuộc tính, cho dù mua đi, bán lại thì giá của Mai Phỉ Hoa chỉ tầm 35 tinh thạch cấp 1 là cùng.

“Cho ngươi” Trần Lương lạnh nhạt

“Ha ha ngươi dám cạnh tranh với lão gia sao. Về nhà bú sữa mẹ đi” Đa Cách khích tướng

Trần Lương im lặng không nói. Đa Cách tuổi gì chơi với hắn.

“Dù sao đại gia rộng lượng, tiểu tử ngươi đấu giá tiếp ta sẽ nhường cho” Đa Cách rét rồi. 65 tinh thạch cấp 1 là cả gia tài của hắn a.

Thấy Trần Lương không trả lời, nữ nhân chủ trì đấu giá hô 3 lần, Mai Phỉ Hoa thuộc về Đa Cách.

Mọi người trong khán phòng chợt nhận ra tiểu ca này cũng không dễ trêu nha. Đa Cách ăn quả đắng rồi.

Các vật phẩm tiếp theo Trần Lương cũng không quan tâm nữa, chỉ còn chờ xem hắn sẽ thu được bao nhiêu tiền.

“Vật phẩm cuối cùng, cũng chính là lí do các đại gia đến đây ngày hôm nay, Trận pháp cấp 4. Tại hạ xin giới thiệu lại. Trận pháp đã được Tĩnh đại sư, hội trưởng Trận Pháp Hội chứng nhận. Đây là Trận pháp cấp 4 cao cấp, tiếp cận trận pháp cấp 5, thậm chí nó còn quý giá hơn một vài trận pháp cấp 5 bậc thấp do vừa có thể phòng thủ, vừa có thể tấn công bên ngoài. Một ưu điểm khác là vật liệu sử dụng phổ thông hơn so với các trận pháp cao cấp. Vì vậy thủ pháp bày trận sẽ tinh diệu hơn. Trận pháp này có thể áp chế mạnh với Giáp Linh võ giả, diệt sát Tiên Linh cảnh giới.”

“Giá khởi điểm là 100 tinh thạch cấp 1, mỗi lần tăng ít nhất 20 tinh thạch cấp 1”

“120”

“200” “250”

Hàng loạt giọng đấu giá vang lên. Trưởng lão và các đại thần của các vương quốc xung quanh Trấn Thành quốc đều tham dự đấu giá. Chỉ có một số Vương quốc có hộ thành đại trận rồi thì chỉ ngồi quan sát.

“500” một giọng nói khàn khàn phòng 1 tầng 4 lên tiếng. Tầng 3 và 4 có rèm che nên không nhìn được dung mạo người tham gia đấu giá.

Lúc này đấu giá đã bắt đầu chậm lại

“550” Một gian phòng khác ở tầng 4 cất lên giọng nữ “Tiểu nữ rất cần trận pháp này, mong các vị nhường cho, thiếp thân xin đa tạ”

“600” âm thanh phát ra từ phòng số 3, tầng 4 “Tinh thạch chỗ ta không thiếu, ai muốn cạnh tranh cứ tự nhiên”

“620” phòng 5 tầng 4 lên tiếng

“640” Lại là phòng 3 tầng 4

Đến lúc này thì không còn ai ra giá nữa. Ở nơi hẻo lánh toàn các tiểu quốc, tiểu tông phái này thì 640 tinh thạch cấp 1 là con số khá lớn rồi. Tinh thạch còn phải dùng để bồi dưỡng cường giả và chi tiêu nhiều việc khác, đâu thể bỏ ra quá nhiều được.

“640 tinh thạch cấp 1 lần 1”

“640 tinh thạch cấp 1 lần 2”

“640 tinh thạch cấp 1 lần 3”

Trận pháp thuộc về phòng số 3 tầng 4.

Buổi đấu giá kết thúc tại đây. Xin mời các đạo hữu đến lấy vật phẩm.

1 thuộc hạ tiến đến sau Trần Lương, dẫn đường cho Trần Lương vào 1 phòng riêng đã có Hoa quản sự đợi sẵn. Gọi là dẫn đường nhưng thực tế là để đảm bảo những người đấu giá không bỏ chạy.

“Chúc mừng tiểu ca bán được trận pháp giá tốt. 5% là 30 tinh thạch, trừ thêm 46 tinh thạch mua thương, tiểu ca sẽ nhận về 564 tinh thạch cấp 1. Còn 800 vàng, Thiên Thị Các sẽ tặng cho tiểu ca, mong được hợp tác lâu dài” Hoa quản sự đưa Bá Vương Thương và Viễn Chinh Ưng cho Trần Lương

“Đa tạ Hoa quản sự, ngài giúp vãn bối chuyển 464 tinh thạch sang ngân phiếu, vãn bối sẽ cầm tay 100 tinh thạch”

Một hạ nhân chạy vào nói với Trần Lương “Có cô nương tầng 4 muốn gặp người bán trận pháp, phí gặp mặt 10 tinh thạch cấp 1”

“Được, mời vào”

Người bước vào là 1 nữ nhân trẻ tầm 15 tuổi.

“Xin chào tiểu ca, quản sự” nữ nhân cúi chào “Vãn bối có chuyện riêng muốn bàn với vị tiểu ca đây, mong quản sự chấp thuận”

“Được, ta sẽ ra ngoài chờ”

“Hoa quản sự, phiền ngài mua giúp ta Hỏa Chi Hoa và Lạc Diệp Thạch” Trần Lương đưa lão 30 tinh thạch nhờ mua hộ nốt 2 vật liệu làm trận pháp cấp 2 cho nhà và mua thêm một số vật liệu làm trận pháp trên cánh Viễn Chinh Ưng, dù sao hiện giờ hắn ra ngoài cũng nguy hiểm nha.

Hoa quản sự cùng 2 tùy tùng của nữ nhân bước ra ngoài.

“Ta là Tuyết Hoa, con gái út của Quốc Vương Vân Di Quốc. Xin cho biết quý danh tiểu ca và nguồn gốc của pháp trận đồ cấp 4” Nữ nhân giới thiệu

“Ta là Trần Lương, trận pháp đồ là của sư phụ ta. Sao ngươi cần gấp trận pháp?” Trần Lương hỏi

“Vương quốc của ta đang bị đánh chiếm. Một phần ba thành trì đã bị hạ, hiện đã công tới Hoàng thành. Phụ vương dùng hộ thành đại trận để ngăn địch, nhưng đấy chỉ là trận pháp cấp 4 sơ cấp, chỉ có chức năng phòng thủ, sẽ không thể kéo dài quá lâu. Hoàng thành là cửa ngõ ngăn cản kẻ địch tiếp tục tiến công. Nếu Hoàng thành bị hạ thì coi như cả vương quốc thua trận hoàn toàn, những thành trì khác gần như không có khả năng phòng thủ trước kẻ địch. Thông qua Thiên Thị Các trong thành, phụ vương biết được có trận pháp phòng thủ được trước cường giả Cự Linh cảnh giới nên phái ta đi mua”

“Hiểu rồi, các ngươi muốn mượn nhờ trận pháp phối hợp để đánh giết các tướng Giáp Linh và Cự Linh của địch. Nhưng lí do quốc vương phái ngươi đi một là vì ngươi thông minh, hành sự chín chắn, hai là để nếu không mua được trận pháp thì bỏ trốn phải không?”

Tuyết Hoa kinh ngạc! Sao một tiểu tử nhỏ hơn mình lại đưa ra phán đoán chính xác đến thế. Cho dù là đệ tử của Trận pháp sư cao cấp, được đi học hỏi nhiều nơi nhưng cũng không thể tinh tường như vậy đi.

“Tiểu ca nói rất chính xác, ta rất khẩn cấp cần gặp sư tôn của ngươi để nhờ người bày trận. Tiền nong có thể thương lượng.”

“Sư tôn của ta cách đây rất xa, ngươi không thể gặp được. Nhưng ta có thể giúp ngươi bày trận pháp kia. Không ngại nói cho ngươi biết, trận pháp đó do ta viết”

“Không thể nào, ngươi mới bao tuổi, còn nhỏ hơn ta, sao đã có tinh thần lực cấp 4 được, chưa nói đến việc bày được trận pháp cấp 4 còn khó khăn vô cùng”

“Ta có thiên phú trận pháp siêu việt, vì lẽ đó sư tôn ta là trận pháp sư cấp 9 mới thu ta làm đồ đệ”

“Ngươi có bằng chứng gì chứng minh ngươi là Trận Pháp Sư cấp 4?”

“Bằng chứng thân phận thì không có, nhưng ta có thể cho ngươi xem cấp độ tinh thần lực” Trần Lương phóng thích 4 tầng tinh thần lực ra ngoài. Còn 3 tầng nữa thì chưa cần phải hiện ra, tránh cho Tuyết Hoa quá kinh ngạc

Sau một khắc bàng hoàng, Tuyết Hoa cầm lấy tay Trần Lương khóc lóc

“Cầu ngươi, cầu ngươi nhanh cứu vương quốc của ta, phụ hoàng sắp không chống đỡ nổi rồi”

“Được rồi, để ta hỏi ngươi mấy câu, ngươi cứ ngồi về chỗ đi” Trần Lương nhìn vào Tuyết Hoa hỏi

“Ngươi mang trong người bao nhiêu tinh thạch”

“Ta mang 500 viên, đây gần như là tất cả số tinh thạch trong bảo khố, còn lại đã sử dụng cho chiến tranh” Tuyết Hoa trả lời

“Ngươi bao nhiêu tuổi?”

“Ta 14 tuổi” Trần Lương không hiểu sao lại hỏi sang chủ đề này

“Cơ thể ngươi có phải là song thuộc tính Quang, Thủy, thậm chí chất lượng khá cao, tu vi của ngươi hiện tại là Nhị tinh cảnh giới, tinh thần lực cấp 2” Trần Lương thao thao bất tuyệt

“Ngươi là ai! Những thông tin này chỉ có phụ vương và sư phụ ta biết. Ngươi làm thế nào biết được?” Tuyết Hoa mặt tái như gặp quỷ rồi

“Bình thường người ngoài là không nhìn thấy tu vi, thuộc tính người khác. Nhưng nếu tinh thần lực vượt người khác trên 2 cấp thì có thể sử dụng tinh thần lực dò xét đối phương” Trần Lương thản nhiên nói “Cho ngươi biết thêm kiến thức, đó là tinh thần lực còn phụ trợ võ giả nâng cao ngộ tính, giúp tu luyện công pháp, võ kỹ nhanh hơn. Các cường giả tuyệt đỉnh đều là song tu công pháp và tinh thần lực.”

“Vì sao ngươi đạt được tinh thần lực cấp 2? Trần Lương hỏi

“Ta thích hát, từ nhỏ đã theo học âm nhạc” Tuyết Hoa trả lời

Trần Lương tiếp tục nói “Cho ta biết chất lượng thuộc tính của ngươi và tu vi cụ thể”

“Cả 2 thuộc tính đều là 10, tu vi nhị tinh hậu kỳ” Tuyết Hoa chỉ còn biết trả lời câu hỏi

“Được rồi, ta có thể đáp ứng ngươi bày trận pháp, cứu nguy vương quốc của ngươi. Ta sẽ không vì ngươi nguy cấp mà ép giá, chi phí bày trận pháp tiệm cận cấp 5 như này sẽ là 1000 tinh thạch cấp 1. Ngươi thấy thế nào?”

Tuyết Hoa thở mạnh, dù nàng không biết bình thường chi phí thuê trận pháp sư là bao nhiêu, nhưng chỉ riêng trận pháp đồ đã là 5-600 tinh thạch thì thêm chi phí công sức nữa quả thực con số 1000 cũng là tương đối công bằng.

Nếu là trước đây thì vương quốc của nàng không khó để trả được giá đó, nhưng quốc khố giờ đã cạn, lấy đâu tinh thạch mà trả

“Vương quốc của ta có thể vay nợ đại sư một nửa được không, sẽ trả dần trong vòng 5 năm” Tuyết Hoa cắn môi nói

“Không được, hiện ta đang cần dùng tinh thạch, 5 năm nữa thì 1000 tinh thạch với ta cũng không đáng một đồng. Thêm nữa, vương quốc của ngươi dù có chống đỡ được đợt tấn công này cũng suy kiệt nguyên khí, cần đại lượng tài nguyên để hồi phục, dù mỗi năm bỏ ra 100 tinh thạch cũng là con số không nhỏ đâu, sẽ làm chậm sự khôi phục. Đến lúc đó lại bị tấn công thì chắc chắn chết.”

Tuyết Hoa rơi nước mắt. Nàng tuy còn trẻ nhưng rất thông minh, hiểu những lời Trần Lương nói đều là sự thật

“Thế này đi, ta rất tán thưởng thuộc tính và sự nhanh nhẹn của ngươi, không dễ dàng cho 1 công chúa lặn lội đi xa để tìm cách cứu nguy cho vương quốc. Ta cho ngươi 1 đề nghị, làm người hầu của ta, ta sẽ làm trận pháp cấp 4 miễn phí cho vương quốc của ngươi.

“Ngươi nên thấy may mắn, làm người hầu cho trận pháp sư cấp 4 9 tuổi hẳn phải là vinh quang đó, khả năng ta lên trận pháp sư cấp 9 là vô cùng cao”

“Được, ta đáp ứng đại sư, nếu ngài bày trận pháp giải cứu vương quốc của ta, ta nguyện làm người hầu của ngài cả đời này” Tuyết Hoa quỳ xuống nói

“Được rồi, đứng lên đi” Trần Lương đỡ nàng dậy “yên tâm theo ta ngươi sẽ hóa thành phượng bay lượn trời cao. Trước mắt ngươi cần tuy luyện lên Vạn Nhiên, sau đó ta sẽ truyền thụ công pháp Thiên cấp hệ Quang và Thủy cho ngươi.

Và từ giờ gọi ta là công tử, đừng gọi đại sư, nghe già quá”

“Vâng thưa công tử” Tuyết Hoa nghĩ hẳn là Trần Lương rất được sư phụ yêu quý, cho đi ngao du thiên hạ, đọc được các công pháp đỉnh cấp.

Công pháp tu luyện chia làm 4 loại đẳng cấp: Phàm, Linh, Quỷ, Thiên. Cung Thừa Hy khi còn sống không chỉ hấp thu thuộc tính của người khác, hắn còn đọc rất nhiều công pháp, võ kỹ đỉnh cấp. Thật không quá khi nói hắn là 1 bách khoa toàn thư sống về võ đạo. Tuy đi theo con đường ma đạo, bì người người tru diệt, nhưng ai cũng phải công nhận hắn là tuyệt đỉnh thiên tài.

“Được rồi, đi thôi” Trần Lương bước ra ngoài

Đợi hắn là Hoa quản sự với các vật phẩm hắn cần.

“Đa tạ Hoa quản sự, ta mượn phòng này một lát” Trần Lương cầm tất cả vật phẩm rồi quay vào phòng bày trận pháp Phong Tật Tốc lên cánh của Viễn Chinh Ưng. Tuyết Hoa cũng vào xem.

Sau nửa canh giờ, Trần Lương đi ra. Lưng đeo túi đựng vật phẩm, tay trái cầm thương, tay phải cầm cánh. Hắn nói với Tuyết Hoa “Cánh này được ta bố trí trận pháp, sử dụng có thể đạt được tốc độ di chuyển bằng một nửa của Viễn Chinh Ưng, tương đương với. Ta sẽ đưa ngươi về trước, các hộ vệ đi ngựa về sau”

Tuyết Hoa phân phó mệnh lệnh cho 2 hộ vệ. Trần Lương cũng gửi lại 100 tinh thạch cho Hoa quản sự, nhờ giữ hộ tầm 10 ngày sẽ quay lại lấy.

Trần Lương đi ra ngoài, Tuyết Hoa theo sau. Mới đi được 10 bước hắn đã cảm nhận được nhiều ánh mắt nhìn theo, phía trước còn thấy Đa Cách cầm Mai Phỉ Hoa giơ lên mũi, mắt liếc nhìn Trần Lương cười gian hiểm.

“Ta đã tính bỏ qua rồi, nhưng có người dâng thịt mỡ lên thì đành ăn vậy” Trần Lương cười khổ “Tuyết Hoa, cầm lấy thương, sau đó đứng yên, ta sẽ ôm ngươi đưa về Vân Di Quốc trong vòng 1 ngày”

Kích hoạt trận pháp trên cánh, Trần Lương lao đi như tên bắn. Tất cả mọi người ở đây đều nhìn không kịp thân ảnh của Trần Lương. Còn Mai Phỉ Hoa thì đã chuyển từ tay Đa Cách sang tay Trần Lương. Một lúc sau mới thấy tiếng thét vang trời của tên kia.

Chương 5: Giải Nguy Vân Di Quốc

Sau hơn 1 ngày, Trần Lương cùng Tuyết Hoa đã đến Hoàng Thành của Vân Di Quốc. Tòa thành đang bị Hỏa Diệm quốc tấn công ở phương bắc.

“Kẻ nào” Lính trông thành quát về phía Trần Lương

“Ta là công chúa, mang trận pháp sư về giúp phụ vương, mau mở cổng” Tuyết Hoa nói

Lính trông thành không biết mặt công chúa, liền gọi cấp trên.

“Đúng là công chúa, mau mở cổng thành” Thượng cấp ra lệnh

Thời gian không có nhiều, Tuyết Hoa phân phó quân lính đưa nàng đi gặp phụ vương.

Từ xa nhìn thấy vua cha, Tuyết Hoa hét to

“Phụ thân”

“Sao ngươi lại trở về?” Đức vua ngạc nhiên quay qua nhìn Tuyết Hoa. Hắn vốn không có hi vọng lắm vào việc mua trận pháp. Lên ngôi 20 năm, cũng từng tham dự vô số buổi đấu giá lớn nhỏ, hắn biết mua được trận pháp như mô tả của Thiên Thị Các với 500 tinh thạch cấp 1 là rất khó. Hắn không ôm nhiều hi vọng, chỉ mong con gái dùng 500 tinh thạch đấy sống cho tốt.

“Phụ vương, ta hoàn thành nhiệm vụ vượt mức cho phép, ta mời được đại sư viết ra trận pháp đó về giúp chúng ta” – Tuyết Hoa nhìn vào Trần Lương

“Mau mời vị đại sư đến để ta được diện kiến” Vị Quốc vương vẫn còn ngạc nhiên

“Tại hạ Trần Lương, tham kiến hoàng thượng” Trần Lương chắp tay đáp

“To gan, dám đứng trước mặt hoàng thượng, người đâu chém cổ tên này” Một vị tướng bên cạnh Hoàng thượng quát.

“Khoan, đây chính là trận pháp đại sư cấp 4” – Tuyết Hoa vội nói

“Tuyết Hoa, con còn nhỏ, nhưng sao có thể bị một đứa nhóc lừa gạt vậy” Phụ hoàng của nàng xoa đầu Tuyết Hoa. Trên mặt hắn lộ rõ vẻ mệt mỏi sau nhiều ngày phòng thủ căng thẳng.

“Phụ thân, đây là người bán trận pháp cấp 4 kia, công tử cũng đã cho con thấy tinh thần lực cấp 4 nên chắc không giả đâu. Huống hồ công tử cũng không có lí do gì để lừa gạt chúng ta. 500 tinh thạch con vẫn đang cầm. Công tử bảo khi nào hoàn thành trận pháp mới thu phí” Tuyết Hoa nói

“Chi phí là bao nhiêu?” Phụ thân vẫn nhìn Tuyết Hoa hỏi

“Cái này…” Tuyết Hoa cúi đầu chưa dám nói hết

“Ta sẽ bày trận pháp giết địch, cứu nguy vương quốc của ngươi, chi phí là công chúa Tuyết Hoa sẽ đi theo làm người hầu của ta” Trần Lương chen lời. Với thân phận là Trận Pháp Sư cấp 4 thì địa vị không kém quốc vương. Hắn xưng hô ngang hàng để gia tăng khí thế, tránh bị khinh thường. Dù sao thân hình hiện giờ của hắn quả thực là nhỏ a.

Trần Lương cũng không sợ bị bắt, hắn vẫn đang cầm cánh Viễn Chinh Ưng trên tay nha.

“To gan” Một tướng lĩnh nhảy đến bắt Trần Lương

Nhưng còn chưa kịp tới đã thấy thân ảnh Trần Lương ở tít phía xa. Dù quốc vương là Cự Linh cảnh giới cũng không theo kịp tốc độ của hắn.

“Ngươi làm thế nào!?” tên tướng kinh ngạc

“Thêm một lần hành động ngu xuẩn nữa là vương quốc các ngươi hết nước cứu. Ta coi trọng nha đầu song thuộc tính này, nên cho các ngươi cơ hội cuối cùng” Trần Lương bắt đầu bực mình. So tuổi thì đám vãn bối này còn không bằng cháu chắt của hắn.

“Phụ thân, hoàng thành đang nguy cấp, xin người nghe con và cho Hoa nhi ra sức” Tuyết Hoa van xin

“Được rồi Tuyết Hoa, đợi ta một chút” Quốc vương nhìn về Trần Lương

“Ngươi cho ta biết thuộc tính và cảnh giới của những người này” Quốc vương chỉ về phía 5 người lính bất kỳ.

“Kim nhị tinh, mộc nhị tinh, kim tam tinh, hỏa nhị tinh, thổ nhị tinh” Trần Lương nhẹ nhàng trả lời

“Bẩm quốc vương đúng hết” 1 vị tướng nói

“Được, ta tạm tin ngươi là Trận Pháp Sư cấp 4, nhưng nếu không bày được trận pháp vừa tấn công vừa phòng thủ cấp 4 thì ngươi sẽ không sống nổi đâu” Quốc vương nhìn Trần Lương nói

“Phụ thân, công tử bảo sư phụ hắn là trận pháp sư cấp 9” Tuyết Hoa nói nhỏ

“Vương quốc của ta diệt vong thì dù sư phụ ngươi là trận pháp sư cấp 9 ta cũng đưa ngươi xuống địa ngục. Bao giờ ngươi có thể bày trận?”

“Cảnh giới cao nhất bên địch là gì?”

“Cự Linh hậu kỳ”

“Đưa giấy ta viết nguyên liệu cần chuẩn bị, có nguyên liệu thì bắt đầu được luôn”

Nguyên liệu được điều động trong toàn thành, nhanh chóng nằm trong 1 thùng xe đưa đến trước mặt Trần Lương. Vật liệu chủ đạo được dùng làm Mắt trận là Lôi Chi Kim, một loại khoáng thạch chỉ sinh ra trong vùng thiên địa đậm đặc sấm sét, quanh năm được sấm sét mài dũa.
“Ta sẽ xong trong vòng 15 ngày, các ngươi dốc toàn lực phòng thủ đến lúc đó” Trần Lương phân phó xong đắm chìm vào chế tác trận pháp.

Trần Lương tuy có kiến thức của trận pháp sư cấp 9 nhưng hắn lại chưa từng bố trí trận pháp, ở mặt kỹ năng còn khá yếu kém. Tốc độ điều khiển linh khí, bố trí trận pháp của Trần Lương ngày đầu tiên rất chậm. Sau 3 ngày hắn đã quen tay hơn, tốc độ cải thiện rõ rệt. Thông qua bố trí trận pháp cấp 5 này, kỹ năng bày trận pháp của Trần Lương nâng lên ngang với một trận pháp sư cấp 5, thủ pháp bày trận không hề kém cạnh. Có điều để đạt được trình độ trận pháp sư cấp 7, 8, 9 thì cũng cần nhiều thời gian để rèn luyện thêm

Để chế tác được một trận pháp cần 3 yếu tố. Một là nguyên liệu, hai là kiến thức thiết lập trận pháp, ba là khả năng điều khiển tinh thần lực. Thông qua tinh thần lực còn là để điều khiển linh khí thiên địa du nhập vào nguyên liệu

Trong tay Trần Lương đang là 1 quả cầu, mắt trận của trận pháp này. Nhìn bề ngoài sẽ không thấy có gì, nhưng nếu dùng tinh thần lực kiểm tra thì sẽ thấy linh khí bên trong di chuyển theo một cấu trúc tuân theo một quy luật nào đó của thiên địa.

Trong quá trình Trần Lương bố trí trận pháp, quốc vương cũng từng đến xem, quả thật đây là một Trận Pháp Sư, chỉ là không biết cấp độ có đến 4 hay không.

Không biết Trần Lương thảo luận riêng với quốc vương điều gì. Chỉ thấy sau đó, quốc vương ra lệnh toàn quân rút về trung tâm thành, để mặc quân định phá trận pháp phòng thủ.

Không có sự ngăn cản, quân địch phá vỡ trận pháp trong nửa canh giờ. Toàn quân tiến vòng trong thành. Dẫn đầu là đội kỵ binh giáp đen, ngựa cũng có giáp bảo vệ đầu màu đen, danh xưng Hổ Báo Kỵ, nổi tiếng nhất Hỏa Diệm Quốc. Đội kỵ binh này chưa từng một lần thất bại, đã dẫm nát không biết bao nhiêu tòa thành.

Lần công thành này là quan trọng nhất để chiếm lấy Vân Di Quốc. Quốc vương Hỏa Diệm Quốc đã phái tướng giỏi nhất, mạnh nhất của mình là Duy La cùng với đội Hổ Báo Kỵ tấn công. Thời gian công thành, Hổ Báo Kỵ cùng chi đội mạnh nhất của Duy La, trực tiếp hoạt động dưới sự điều khiển của Duy La chưa từng tham gia. Hiện giờ mới là lúc 2 đội quân này một đường quét sạch Vân Di Quốc.

2 đội quân đứng đối diện nhau tại trung tâm thành

“Quảng Hàn, đầu hàng đi, ta có thể tha mạng cho lính của ngươi” Duy La ngồi trên ngựa hét to

“Đầu hàng, đầu hàng, đầu hàng” Quân đội Hỏa Diệm Quốc đồng thanh nâng cao sĩ khí.

Binh lính bên Vân Di Quốc chưa đánh đã thua. Họ căn bản là không thể chống lại đợt càn quét này. Chỉ riêng nhìn vào đội Hổ Báo Kỵ đã khiến họ không còn sức phản kháng rồi.

“Duy La, ngày nay năm sau sẽ là ngày giỗ của ngươi” – Quốc vương Vân Di Quốc, Quảng Hàn bình tĩnh nói

“Đã không đầu hàng, vậy thì chết hết đi. Tấn công!” Duy La quát lớn

“Đại Sư, tất cả trông cậy vào ngươi” Quảng Hàn nói với Trần Lương

Trần Lương khởi động trận pháp. Một tòa đại trận mở ra.

“Hóa ra ngươi có đại trận phòng hộ, ngăn một nửa quân đội của ta bên ngoài. Nhưng trong ngoài giáp công thì chỉ 1 khắc là phá tan phòng hộ. Huống hồ chỉ cần 1 nửa đội quân trong thành là đủ tàn …”

Duy La còn chưa nói xong, một loạt luồng sét từ trên đại trận phóng xuống đại quân đang xông lên

“Tất cả tấn công thật nhanh, cường giả Cự Linh đều lên hết, chỉ là đại trận cấp 4, không uy hiếp được chúng ta”

Duy La cùng 4 tướng lĩnh tu vi Cự Linh xông về phía Trần Lương. Xuanh quanh mắt trận phát ra quang mang cùng sấm sét, thật dễ để nhận biết ai đang điều khiển trận pháp. Chỉ cần nắm giữ trận pháp là toàn thắng.

“Tất cả bảo vệ Trận Pháp Sư. Liều chết không để Duy La đến gần pháp sư” Quảng Hàn hét lớn
“Không cần đâu, các người đứng yên kẻo ta giết nhầm” Trần Lương nhẹ nhàng nói.

Cả 2 bên đều tưởng Trần Lương bố trí trận pháp cấp 4. Nhưng thực tế là hắn bố trí trận pháp cấp 5 nha, đề phòng vạn nhất. Trần Lương điều khiển trận pháp bổ xuống 5 luồng lôi điện lớn giáng vào 5 cường giả Cự Linh đang lao tới.

5 tên tướng chật vật đỡ đòn lôi điện và đều dính trọng thương

“Sao có thể mạnh như vậy, chả nhẽ đây là trận pháp cấp 5!” Duy La lo lắng tột độ

Tất cả mọi người bên Vân Di Quốc cũng kinh ngạc không kém. Nhìn loạt lôi điện vừa bổ xuống 5 Cự Linh, bất chợt tất cả đều muôn phần kính sợ Trần Lương.

“Lui quân” Duy La hét lớn. Tiếng trống lui quân bên Hỏa Diệm Quốc đánh dồn dập.

“Đã đến rồi thì đừng đi nữa” Trần Lương nói rất nhẹ nhàng, nhưng vào tai mấy người đứng cạnh đều không rét mà run, trong đó có cả đức vua Vân Di Quốc.

Trần Lương tăng mạnh tinh thần lực hấp thu tinh thạch về phía mắt trận. Để duy trì đại trận đều cần rất nhiều tinh thạch. Vân Di Quốc dốc toàn bộ quốc khố và 500 tinh thạch từ Tuyết Hoa để vào thúng xe phía sau Trần Lương, tùy ý hắn điều khiển.

Hàng loạt tia sét giáng xuống, hầu như là một phát chết luôn. Ai còn sống thì cũng thoi thóp nằm dưới đất. Chỉ sau 100 hô hấp, toàn thành chỉ còn tiếng thở.

Đội Hổ Báo Kỵ, toàn quân bị diệt

5 tướng lĩnh cao nhất, chết trận

Toàn bộ quân xông vào trong thành, không một ai sống sót

Quân ngoài thành, bị diệt một phần mười. Đáng nhẽ có thể diệt sát nhiều hơn, nhưng Trần Lương muốn giết chết được Duy La. Không ngờ tên này có nhẫn không gian, bên trong có bảo khí phòng vệ và chạy trốn. Đến cuối cùng, Duy La sắp trốn thoát, Trần Lương đành dồn toàn bộ sức tấn công của trận pháp đánh theo Duy La.

“Đây còn là 1 đứa trẻ sao, tàn sát vạn quân không chớp mắt” Quốc vương cùng các tướng lĩnh kinh ngạc

“Trận pháp sư cấp 5, ta còn đánh giá thấp công tử rồi” Tuyết Hoa thầm nghĩ

“Quốc vương đại nhân, truy sát quân địch, thu thập chiến lợi phẩm” Trần Lương nói với Quảng Hàn

Quốc vương của Vân Di Quốc giật mình tỉnh dậy, vội ra lệnh “Tất cả xông lên diết sạch quân địch, không để kẻ sống, thu thập chiến lợi phẩm”

Trần Lương lại vận dụng cánh của Viễn Chinh Ưng lao nhanh về phía Duy La bị lôi điện đánh trúng. Thật may nhẫn không gian hoàn hảo vô khuyết. Trần Lương chỉ thu lấy nhẫn không gian rồi quay về thành nghỉ ngơi, những việc khác để Vân Di Quốc lo.

Nhẫn không gian hắn lấy được là loại nhỏ, bên trong rộng một trượng vuông. Vật phẩm còn sót lại cũng không nhiều, 1 vạn lượng vàng, 139 tinh thạch cấp 1, 3 viên đan dược chữa thương cấp 2 và 1 viên hỏa pháo có thể gây sát thương mạnh với Cự Linh đại viên mãn.

Kết thúc trận chiến, những người sống sót bên Hỏa Diễm Quốc đã không có mấy. Chiến lợi phẩm Vân Di Quốc thu thập được cũng toàn là vũ khí thông thường, nhưng số lượng lớn có thể bán lại cho Thiên Thị Các để lấy tiền xây dựng lại vương quốc.

Hỏa Diễm Quốc lần này thiệt hại lớn. 2 đội quân chủ lực là Hổ Báo Kỵ và Đại quân của Duy La đều chết hết, khiến sức chiến đấu của Hỏa Diễm Quốc suy giảm hơn một nửa. Hiện giờ vương quốc này còn phải lo bị xâm lấn, sẽ không có khả năng đi xâm lược nước khác.

Vân Di Quốc, tuy dành chiến thắng, thu được chiến lợi phẩm nhưng thiệt hại quá nặng nề, để xây dựng lại còn cần thời gian dài. Nhưng họ có thu hoạch lớn nhất là trận pháp cấp 5, vừa tấn công, vừa phòng thủ.

Trần Lương ngồi đối diện với Quảng Hàn, quốc vương Vân Di Quốc. Hai người trao đổi riêng, trong phòng không có ai khác.

“Đại sư, ta rất biết ơn ngài đã cứu nguy cho vương quốc của ta và hoàn toàn tin tưởng mục đích của ngài với Tuyết Hoa. Nếu ngài có ý đồ gì khác thì với trận pháp cấp 5 kia, bọn ta không có lực hoàn thủ. Tuyết Hoa là đứa con ta yêu thương nhất, nếu có thể đi theo ngài cũng là một phúc phận của nó” Quảng Hàn đã không còn coi Trần Lương như 1 đứa trẻ, mà là 1 vị trận pháp sư cấp 5 chân chính. Hắn không thể nào hiểu nổi sao 1 người lại có thể yêu nghiệt đến thế, nhưng điều đó không quan trọng, quan trọng là người ta là ân nhân giải cứu vương quốc của mình.

“Ngài yên tâm, ta sẽ đưa Tuyết Hoa làm Phượng hoàng bay lượn Cửu Giới” Trần Lương trả lời chắc nịch.

Trần Lương cùng Tuyết Hoa ở lại 7 ngày để nàng chia tay người thân. Ngày ra đi, chỉ có phụ mẫu và các anh nàng đưa tiễn. Tuyết Hoa không muốn nhiều người biết sự ra đi của mình

“Con gái, vất vả cho con rồi. Nếu cảm thấy mệt mỏi, luôn có thể trở về, Vân Di Quốc mãi là nhà của con” Quảng Hàn gửi lời nhắn cuối cùng tới con gái. Mẫu thân Tuyết Hoa vẫn còn đang khóc.

“Dạ vâng phụ vương”

Tuyết Hoa quay sang ôm mẹ “mẫu thân, người chớ khóc nữa, con đi rồi sẽ trở về mà”

“Con gái mẹ giỏi lắm, nhớ giữ gìn sức khỏe” Mẫu thân Tuyết Hoa ôm con gái lần cuối.

“Được rồi, đã chia tay 7 ngày, lên đường thôi”

“Tạm biệt” Tuyết Hoa nhìn mọi người

Trần Lương ôm lấy Tuyết Hoa kích hoạt cánh Viễn Chinh Ưng lao đi như tên bắn.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau