SỞ HÁN TRANH BÁ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Sở hán tranh bá - Chương 416 - Chương 420

Chương 417: Dụ dỗ đe dọa

Trong nha trướng, Bàng Ngọc chậm rãi nói:

- Thiêu Đương Đại vương, nếu ông giết tại hạ, Đại Sở ta sẽ hợp tác với bộ lạc Vũ Lưu, thiết kỵ Đại Sở ta cũng sẽ hợp binh với đại quân Vũ Lưu, nhiều nhất là hai ngày sẽ tấn công đến Kim Xuyên, đến lúc đó, bộ lạc Thiêu Đương hãy chờ để nghênh tiếp lửa giận của thiết kỵ Đại Sở ta.

Ánh mắt Thiêu Đương Đại vương lạnh lùng, cả giận nói:

- Là ngươi uy hiếp bổn vương?

- Không phải uy hiếp.

Bàng Ngọc khoát tay, nói:

- Mà là nói sự thật thôi.

Thiêu Đương Đại vương gằn giọng nói:

- Nước Sở các ngươi đang giao chiến với Đại Hán, căn bản là không thể rút được nhiều binh mã, hơn nữa, bộ lạc Vũ Lưu cũng tuyệt đối sẽ không cấu kết với các ngươi làm chuyện xấu.

Bàng Ngọc thản nhiên cười, nói:

- Đúng là Đại Sở ta đang giao chiến với nước Hán, hầu hết binh lực trong nước đều đã điều đến chiến trường Kinh Tương. Tuy nhiên, triệu tập hai ba mươi ngàn binh mã lại hoàn toàn dễ dàng. Nếu Đại vương không tin, có thể phái người đến thành Mông Sơn hỏi thăm, hỏi xem tám ngàn tinh kỵ của Ngân Hương Hầu Bàng Ngọc tướng quân Đại Sở đóng quân ở đâu.

Lần này đi xứ bộ lạc Thiêu Đương ở tiểu Kim Xuyên, xuất phát từ việc bảo hộ bản thân nên Bàng Ngọc che giấu thân phận.

Dừng một chút, Bàng Ngọc lại nói tiếp:

- Về phần bộ lạc Vũ Lưu có cùng hợp binh với Đại Sở không, vậy thì không cần Đại vương quan tâm.

- Tám ngàn kỵ binh?

Thiêu Đương Đại vương thầm giật mình, Mông Sơn cách tiểu Kim Xuyên khoảng hai trăm dặm, khoái mã đi nhanh nhất có thể một ngày là tới nơi, điều này thật không thể xem thường. Tuy nhiên ngoài mặt Thiêu Đương Đại vương lại tỏ ra khinh thường, nói:

- Hơn trăm bộ lạc Khương Để ở Kim Xuyên ta có hơn trăm ngàn thiết kỵ, chỉ tám ngàn kỵ binh chỉ có đi tìm cái chết thôi.

Bàng Ngọc nghe vậy mỉm cười lắc đầu:

- Đại vương chỉ biết hù dọa người khác thôi sao?

Thiêu Đương Đại vương cả giận nói:

- Sứ giả Sở, ngươi có ý gì? Sao nói bổn vương chỉ biết hù dọa người khác?

Bàng Ngọc lắc đầu, nói:

- Có thể Kim Xuyên đúng là có trên trăm ngàn kỵ binh, nhưng Thiêu Đương Đại vương ông có thể hiệu lệnh được hết sao? Hiện tại bộ lạc Viên Kiếm đang sống mái với bộ lạc Vô Qua, bộ lạc Vũ Lưu bởi vì Vương tử Vũ Phong Lam chết cũng sẽ tuyệt đối không hợp binh với bộ lạc Thiêu Đương của ông. Một khi đại binh quân Sở tiếp cận, ông có thể triệu tập cũng chỉ có tám chín ngàn kỵ của bộ lạc Thiêu Đương mà thôi. Tại hạ nói không sai chứ?

Thiêu Đương đại Vương im lặng không nói gì, điều sứ giả Hán nói đều là sự thật. Một khi đại binh quân Sở tiếp cận, ông ta cũng chỉ có thể triệu tập được tám chín nghìn kỵ binh mà thôi, bởi vì mục dân của bộ lạc Thiêu Đương phân bố rộng lớn sống du mục ở lòng chảo Kim Xuyên, muốn triệu tập nhân mã cần phải có thời gian. Mà kỵ binh quân Sở lại có thể trong một ngày giết đến trước mặt ông ta.

Thấy Thiêu Đương đại vương trầm mặc không nói gì, Bàng Ngọc lại nói tiếp:

- Tuy nhiên, ông vẫn còn một đường đi.

- Còn một đường đi?

Thiêu Đương Đại vương mỉm cười, nói:

- Chính là muốn bộ lạc Thiêu Đương ta làm tay sau cho nước Sở sao?

Bàng Ngọc mỉm cười lắc đầu, nói:

- Đại vương sai rồi. Đại Sở không cần bộ lạc Thiêu Đương làm chó săn gì đó, mà Đại Sở chỉ cần một đồng minh trung thành. Nếu Đại vương đồng ý kết đồng minh với Đại Sở, Đại Sở ta sẽ dốc toàn lực trợ giúp ông thống nhất toàn bộ bộ lạc lớn nhỏ tại lòng chảo Kim Xuyên, để ông trở thành một Khương Để Vương chân chính!

Một Khương Để Vương chân chính? Ánh mắt Thiêu Đương Đại vương thoáng chốc sáng bừng lên.

So với Khương Để Phiên Vương khác, dã tâm của Thiêu Đương Đại vương không lớn, nhưng nếu thật sự có cơ hội trở thành Khương Để Vương, ông ta tuyệt đối cũng sẽ không cự tuyệt. Trên đời này, có người đàn ông nào có thể cự tuyệt được sự hấp dẫn của bá quyền? Nếu thật sự có thể thống trị toàn bộ hơn hai mươi vạn Khương Để tại lòng chảo Kim Xuyên, chỉ sợ Thiêu Đương Đại vương nằm mơ cũng cười.

Lập tức giọng điệu của Thiêu Đương Đại vương thay đổi, gấp gáp nói:

- Là thật sao?

Bàng Ngọc nói:

- Tuy tại hạ chỉ là một sứ giả, nhưng lại đại diện cho toàn bộ nước Sở. Đương nhiên, tin hay không là tùy thuộc vào Đại vương. Nếu Đại vương không muốn hợp tác, chúng ta vẫn có thể lựa chọn bộ lạc Vũ Lưu.

Dừng một chút, Bàng Ngọc nói tiếp:

- Nếu tại hạ nói không sai, Đại vương Vũ Lưu hẳn là sẽ rất muốn hợp tác với Đại Sở.

- Đồng ý, đồng ý.

Thiêu Đương Đại vương vội nói:

- Bổn vương đồng ý hợp tác.

Giờ khắc này, Thiêu Đương Đại vương bình thường tự xưng là đa mưu túc trí cũng không thể bình tĩnh được nữa. Sự thật là, ông ta cũng đã không còn đường nào để lựa chọn.Sứ giả Hán đã bị giết, hơn nữa là chết trong vương đình của ông ta, điều đó đã hoàn toàn đoạn tuyết quan hệ giữa ông ta và triều đình nhà Hán. Nếu ông ta không muốn chịu lửa giận của triều đình nhà Hán, vậy cũng chỉ có thể hợp tác với nước Sở mà thôi.

Huống chi, nước Sở còn có thể đủ lực để trợ giúp ông ta thống nhất toàn bộ Kim Xuyên, Thiêu Đương càng không thể cự tuyệt.

Lập tức Thiêu Đương Đại vương nói:

- Tuy nhiên, Tôn sứ, ngươi có thể mang đến đây binh khí áo giáp không?

- Không thành vấn đề.

Bàng Ngọc thản nhiên nói:

- Tại hạ có thể quay về bẩm báo lại Bàng tướng quân, để hắn mang đến cho ông năm trăm hoàn thủ đao cộng thêm năm trăm bộ áo giáp.

Dừng một chút, Bàng Ngọc lại nói:

- Còn nữa, lúc này bộ lạc Viên Kiếm đang sống mái với bộ lạc Vô Qua, là cơ hội tốt để diệt bộ lạc Vũ Lưu, hai ngày sau xuất binh, ý ông thế nào?

- Đi đi đi, không thành vấn đề.

Thiêu Đương Đại Vương liên tục đồng ý.

- Vậy được rồi, việc chính đã bàn xong.

Bàng Ngọc mỉm cười, nói:

- Tiếp theo, có phải là nên tiếp tục tổ chức tiệc tối tại lửa trại không? Sợ là các tiểu nương, tiểu hỏa đang sốt ruột chờ ở bên ngoài.

Thiêu Đương Đại vương liên tục gật đầu nói:

- Vốn nên như thế, ha hả.

Hai ngày sau, Bàng Ngọc lại đi vào tiểu Kim Xuyên, và mang đến năm nghìn kỵ binh.

Nhìn Bàng Ngọc trong áo giáp oai phong lẫm liệt đi dưới đại kỳ quân Sở, Thiêu Đương Đại Vương vô cùng bất ngờ. Ông ta không thể nào ngờ sứ giả Sở kia lại chín là Ngân Hương Hầu Bàng Ngọc, Đại tướng quân Đại Sở. Bàng Ngọc xoay người xuống ngựa, mỉm cười hành lễ:

- Thiêu Đương Đại vương, sao bạn cũ gặp mặt lại tỏ vẻ không hoan nghênh vậy?

Thiêu Đương Đại Vương như bừng tỉnh mộng, vội vàng dang hai tay ôm Bàng Ngọc.

Bàng Tranh vẫn đứng phía sau Thiêu Đương Đại Vương lúc này mới lên trước vái chào. Hai ngày trước gã đã kết thân cùng Nguyệt Ảnh Sa, vẫn ở lại vương đình bộ lạc Thiêu Đương mà không trở về Mông Sơn cùng Bàng Ngọc. Nguyệt Ảnh Sa cũng thướt tha ra hành lễ với Bàng Ngọc. Bàng Ngọc cũng theo lễ nghĩa Trung Nguyên tặng cho Nguyệt Ảnh Sa một chiếc vòng tay vàng.

Chào hỏi xong, Thiêu Đương Đại vương dẫn Bàng Ngọc vào nha trướng.

Chủ khách ngồi xuống, Bàng Ngọc hỏi

- Thiêu Đương Đại vương đã triệu tập đủ nhân mã chưa?

Thiêu Đương Đại vương vội nói:

- Tướng quân yên tâm, bổn vương đã đã triệu tập năm nghìn dũng sĩ Thiêu Đương, còn thêm hai ngàn dũng sĩ của các bộ lạc nhỏ xung quanh, lại thêm tám ngàn tinh kỵ của Đại Sở, tiêu diệt bộ lạc Vũ Lưu là quá dư dả.

- Tốt lắm.

Bàng Ngọc vui vẻ gật đầu, nói:

- Nếu đã vậy, hãy nhanh chóng xuất binh thôi.

Thiêu Đương Đại vương nói:

- Dũng sĩ Đại Sở đường xa mệt nhọc, hay là nên nghỉ ngơi chỉnh đốn một ngày, đợi ngày mai hãy xuất binh được không?

- Không cần.

Bàng Ngọc vung tay lên, cao giọng nói:

- Quân tình khẩn cấp, chậm sẽ sinh biến, vẫn nên xuất binh sớm là tốt hơn.

- Cũng được. Bạn đang xem tại - www.TruyệnFULL.vn

Thiêu Đương Đại vương gật đầu, lập tức ngẩng cao đầu hét:

- Người đâu, cống phẩm, chuẩn bị hiến tế thần linh...

Hạ du Kim Xuyên, nha trướng Vũ Lưu Đại Vương.

Thiêu Đương Đại Vương đang triệu tập đoàn nhân mã, động tĩnh lớn như vậy tuyệt đối không thể gạt được những bộ lạc gần đó. Đương nhiên Vũ Lưu Đại vương cũng nghe được phong thanh, lại tổng hợp các tin tức khắp nơi, Vũ Lưu Đại vương rất nhanh tổng kết, là chắc chắn Thiêu Đương đã bị người Sở mua chuộc, xem ra chuẩn bị thừa dịp bộ lạc Viên Kiếm, Vô Qua đang hỗn chiến mà ra tay với Vũ Lưu.

Điều này khiến cho Vũ Lưu Đại Vương giận tím mặt. Bộ Lạc Vũ Lưu từ lúc nào lại trở thành cá trên thớt cho kẻ khác vậy?

Một dũng sĩ Vũ Lưu vội vàng đi vào nha trướng, quỳ xuống bẩm báo:

- Đại vương, Đại quân Thiêu Đương giết qua đây rồi!

- Thiêu Đương!

Vũ Lưu Đại Vương bật dậy, vẻ mặt dữ tợn nói:

- Con mẹ nó ngươi thật có bản lĩnh, không chịu yên ổn ở Kim Xuyên mà dám chạy tới đây giương oai với bổn vương, quả thật là không biết sống chết!

Có thủ lĩnh bộ lạc nhắc nhở:

- Đại vương, đại quân Thiêu Đương có quân Sở hậu thuẫn, không thể khinh địch được.

- Quân Sở thì sao nào?

Vũ Lưu Đại Vương thờ ơ nói:

- Bổn vương đã đồng ý với sứ giả Hán, ít ngày nữa sẽ xuất binh đánh Ba Thục, không ngờ quân Sở lại từ đưa mình tới cửa, thật là giảm bớt việc, vừa lúc giải quyết luôn một thể.

Dừng một chút, Vũ Lưu Đại vương lại quát:

- Thổi kèn tụ binh, cử tộc tập kết, chuẩn bị nghênh địch...

Dứt lời, Vũ Lưu Đại Vương lập tức ra khỏi nha trướng.

Kỳ thật, Vũ Lưu Đại Vương sao không biết thực lực song phương cách xa nhau? Tuy nhiên ông ta không còn lựa chọn, tộc nhân có thể di chuyển, nhưng thảo nguyên thì không thể, mà đối với bộ lạc Khương Để mà nói, thảo nguyên là gốc rễ của bọn họ, cho nên bộ lạc Vũ Lưu mới là một trong bốn bộ lạc lớn ở lòng chảo Kim Xuyên, chính là bởi vì thảo nguyên tươi tốt và nguồn nước phong phú ở hạ du Kim Xuyên này.

Một khi mất đi mảnh đất mầu mỡ này, bộ lạc Vũ Lưu sẽ rất nhanh suy bại, cho nên, bộ lạc Vũ Lưu không tiếc phải trả bất cứ giá nào cũng phải bảo vệ mảnh đất màu mỡ và phong phú này.

Lòng chảo Kim Xuyên lúc ban đầu vô cùng yên bình.

Một con hùng ưng dang rộng cánh bay ở trên trời cao, dưới đôi mắt lợi hại xuyên thấu, hùng ưng đang tập trung một con thỏ hoang ở dưới mặt đất, con thỏ hoàng kia đang lặng im gặm cỏ trong bụi cỏ, hồn nhiên không biết mình sắp trở thành bữa ăn ngon có kẻ khác.

Bỗng nhiên giữa lúc đó, hùng ưng giữa trời thu hai cánh hướng về phía bụi cỏ nhanh như tia chớp vồ xuống dưới.

Nhưng vào ngay lúc đó, mặt đất vốn bình lặng đột nhiên lại rung lên, con thỏ hoang đang chuyên tâm gặm cỏ chấn động, đầu tiên là dựng thẳng lỗ tai lên nghe ngóng, rồi lập tức chui vào một hang động gần đấy, biến mất hình bóng.

- Gru....

Hùng ưng vồ vào khoảng không, lập tức phát ra tiếng rít không cam lòng.

Mặt đất rung động càng lúc càng mãnh liệt, còn mơ hồ có tiếng sấm sét cuồn cuộn mà đến, hùng ưng chấn động sải cánh bay vút lên trời cao, sau đó từ trên cao nhìn xuống mới phát hiện lòng chảo phương Bắc đã xuất hiện một màu đen mênh mông và đang từ hướng bắc thổi quét nhanh chóng xuống phía nam...

Kỵ binh, đó là kỵ binh!

Hàng ngàn kỵ binh hội tụ lại thành một đại dương mênh mông đang từ mãnh liệt xuống lòng chảo trống trải, đầu ngựa lúc lắc, móng sắt bốc lên, ngay cả hùng ưng ở trên trời cao cũng có thể tinh tường cảm nhận được, ngàn vạn gót sắt kia đã tạo ra sự rung động mạnh mẽ này.

- Rầm rầm....

Đại dương kỵ binh mênh mông mãnh liệt tràn xuống.

Phía trước, cách đó không xa, chính là vương đình của bộ lạc Vũ Lưu.

Chương 418: Liên quân Khương Để

Sau khi giải phóng tinh lực còn lại vào trong cơ thể mềm mại trắng như tuyết của nữ nhân, bức khí trong lòng Viên Kiếm Đại Vương cuối cùng mới tiêu tan đi, sau đó thì thở hổn hển nằm vật ra giường chờ đợi nữ Khương nhanh chóng từ đầu gối tiến đến, cong mông lên dùng khăn ướt lau người cho Viên Kiếm Đại Vương.

Bên ngoài nha trướng, loáng thoáng vẫn có nghe được tiếng nữ nhân khóc nỉ non.

Viên Kiếm Đại Vương chau mày rậm lại, từ ba ngày trước cùng bộ lạc Vô Qua khai chiến tới nay, ngày nào trong tộc cũng có dũng sĩ chết trận bỏ mình, đương nhiên những nữ nhân mất đi nam nhân của mình sẽ khóc nỉ non, đau khổ, đây cũng là chuyện thường tình của con người. Nhưng trong lòng Viên Kiếm Đại vương khá khó chụi, trận hỗn chiến này thật đúng là chẳng hiểu ra sao cả.

Sự việc chân tướng cũng đã được Viên Kiếm sớm điều tra, nguyên nhân là con trai yêu quý của người Vô Qua bị giết chết.

Nhưng vấn đề là, Viên Kiếm căn bản không phái binh chặn giết Qua Vô Phong, nói cách khác, bộ lạc Viên Kiếm rõ ràng là đã chịu tiếng xấu thay cho kẻ khác! Viên Kiếm đã vài lần phái người đi giải thích với Vô Qua, nhưng Vô Qua chó điên này căn bản không nghe, nhất quyết cứ muốn đấu ngươi chết ta sống với Viên Kiếm. Viên Kiếm không phải sợ Vô Qua, mà là không muốn để người khác ngư ông đắc lợi.

Nghĩ đến đây, Viên Kiếm thở dài.

Dù gì, con trai của Viên Kiếm cũng đã chết, vậy ông ta nên tìm ai để đòi nợ máu đây?

Viên Kiếm đang thở ngắn than dài, chợt có thị vệ tiến vào trước trướng bẩm báo:

- Đại vương, Vũ Lưu Đại vương cầu kiến.

- Vũ Lưu?

Nét mặt Viên Kiếm chợt lạnh lùng, trong con người cũng toát lên tia sát khí. Ông ta nghĩ, kẻ âm thầm đứng sau chặn giết Vô Phong giá họa cho ông ta chẳng phải là tên tiểu nhân Vũ Lưu thì cũng là Thiêu Đương, mà nghi ngờ lớn nhất chính là Vũ Lưu, mà Vũ Lưu lúc này đột nhiên đến đây, chẳng lẽ là tới để thám thính?

Thị vệ trầm giọng nói:

- Đại vương, gặp hay là không gặp?

Viên kiếm lãnh đạm nói:

- Mời hắn vào trước đã, đợi thấy ánh mắt bổn vương ra hiệu thì hành động.

Thị vệ lĩnh mệnh mà đi, chỉ một lát sau, đã dẫn Vũ Lưu đi vào nha trướng.

Điều khiến Viên Kiếm bất ngờ chính là, lúc này trông Vũ Lưu vô cùng nhếch nhác, cả người phong trần gió bụi, bì giáp trên người còn bị vài vết thủng, trên mặt cũng không biết bị binh khí gì chém một đường, còn xót xa hơn nữa là, trên vai giáp của Vũ Lưu còn cắm hai mũi tên đã bị bẻ gãy.

- Vũ Lưu, ngươi làm sao vậy?

Viên Kiếm ngạc nhiên hỏi:

- Sao lại trông như này?

- Ôi, đừng nói nữa.

Vũ Lưu xiết chặt tay lại, nghiến răng nghiến lợi nói:

- Tên Thiêu Đương kia rõ ràng là loài sói, không ngờ cấu kết với quân Sở đánh lén vương đình bổn vương, bổn vương gấp gáp ứng chiến bị bọn chúng đánh cho đại bại. Toàn bộ bãi cỏ, nữ nhân và trẻ nhỏ đều không còn, bổn vương liền mang theo ba nghìn dũng sĩ trốn thoát. Viên Kiếm, bất kể thế nào ngươi cũng phải giúp ta.

- Cái gì?

Hai mắt Vũ Lưu trợn tròn lên, khó tin nói:

- Vương đình của ngươi bị Thiêu Đương đoạt mất rồi?

Mấy ngày nay Vũ Lưu bận rộn đối phó với sự tập kích quấy rối của bộ lạc Vô Qua, đối với những chuyện bên ngoài quả thật không để tâm tới. Nhưng điều khiến ông ta ngàn vạn lần không ngờ tới là, mới chỉ có vài ngày thôi mà Kim Xuyên đã xảy ra biến cố lớn như vậy! Không chỉ có bộ lạc Viên Kiếm hỗn chiến cùng bộ lạc Vô Qua, không ngờ bộ lạc Thiêu Đương cũng xuống tay với bộ lạc Vũ Lưu.

Vũ Lưu gật đầu, nói tiếp:

- Viên Kiếm, ngươi và Vô Qua đừng đánh nữa, nếu đánh tiếp, toàn bộ Kim Xuyên đều sẽ chết bởi con sói hoang Thiêu Đương kia. Vô Phong cũng chính là do Thiêu Đương phái người chặn giết chết. Ngươi không biết đó thôi, lần này nước Sở xuất động gần vạn kỵ binh đến làm chỗ dựa cho Thiêu Đương, ba nhà chúng ta không liên hợp lại, căn bản không phải là đối thủ của bọn chúng.

Sắc mặt Viên Kiếm biến đổi, trầm giọng nói:

- Bổn vương sớm đã muốn bãi binh, nhưng chó điên Vô Qua kia không thuận theo.

- Hãy để bổn vương nói chuyện với Vô Qua.

Vũ Lưu nói:

- Không phải con trai hắn đã chết rồi sao? Nếu hắn còn náo loạn nữa, thì ngay cả bản thân hắn, còn có vợ con, nữ nhân của hắn, tất cả đều sẽ thuộc về Thiêu Đương hết.

- Đi.

Viên Kiếm sảng khoái nói:

- Chỉ cần ngươi có thể thuyết phục được Vô Qua, bổn vương đồng ý hợp binh.

Tuy rằng Viên Kiếm cũng chỉ là một Khương Để Phiên Vương, kiến thức cũng có, ông ta biết nếu tiếp tục cùng bộ lạc Vô Qua tiêu hao dần, cuối cùng cũng có lợi cho sói hoang Thiêu Đương không công mà thắng. Kế hiện nay, chỉ có ba đại bộ lạc liên hợp lại, rồi tụ hợp tất cả các bộ lạc lớn nhỏ ở Kim Xuyên, liên binh cùng Thiêu Đương, đối kháng với quân Sở thì may ra có thể giết ra được con đường sống.

***

Khi Vũ Lưu cùng Viên Kiếm đang bí mật liên binh, thì Thiêu Đương lại đang ở trong vương đình Vũ Lưu cuồng hoan say sưa.

Sau khi chiến bại, Vũ Lưu trốn thoát chỉ mang theo ba nghìn dũng sĩ trong tộc, mấy vạn nam nữ già trẻ của vương đình đều để lại cho Thiêu Đương, thậm chí ngay cả mấy phu nhân trong nha trướng cũng không kịp mang đi, lúc này, Thiêu Đương đang say sưa đem một nữ nhân trẻ tuổi nhất, xinh đẹp nhất vật ngã xuống đất, dày vò.

Thiêu Đương vừa ra sức tiến vào, vừa rên rỉ…

Khương nữ bị Thiêu Đương đè lên dày vò cũng không hề phản kháng, thậm chí còn hùa theo, chủ động đưa đẩy, hưởng thụ. Nữ Khương này hiểu rất rõ, Thiêu Đương đánh bại Vũ Lưu, đoạt lấy vương đình và nha trướng Vũ Lưu, các nàng đương nhiên sẽ trở thành tài sản của Thiêu Đương. Đây là cách sinh tồn tại Kim Xuyên, trăm ngàn năm qua vẫn như vậy.

Trong khi Thiêu Đương đang sung sướng vui vẻ, rèm nha trướng đột nhiên có người vén lên.

- Tên khốn kiếp nào…

Thiêu Đương giận tím mặt, từ trên cơ thể trắng mịn của nữ Khương chống hai tay ngẩng đầu lên, theo bản năng định phát tác, nhưng thấy người đi vào là Bàng Ngọc, liền đem câu chửi định mắng nuốt trở vào bụng, sau đó có chút ngượng ngùng nói:

- Bàng tướng quân, là ngươi à?

Bàng Ngọc lạnh lùng liếc nhìn Thiêu Đương một cái, không nói gì.

Thiêu Đương ngượng ngùng nhấc người lên, nữ Khương bị lão đè lên liền lăn ra xoay người bò lên, lại vớ lấy chiếc thảm lông bên cạnh khoác lên người, tuy nhiên vẫn không che hết được tấm mông tròn mẩy trắng như tuyết của nàng, nửa che nửa hở, lại càng thêm quyến rũ.

Thiêu Đương lại không kìm nổi tiếp tục kéo Khương nữ đi vào nơi rậm rạp kia.

Khương nữ liền bật cười lên phóng đãng, ánh mắt hướng về phía Bàng Ngọc.

Bàng Ngọc nhíu nhíu mày, trầm giọng nói:

- Thiêu Đương, có phải ngươi nghĩ đại cục đã định rồi không?

- Bàng tướng quân, mấy ngày nay ngươi cũng đã vất vả rồi, cũng nên thả lỏng chút đi.

Thiêu Đương không để tâm chỉ vào mười mấy nữ Khương đang lẳng lơ đứng ở hai bên sườn nha trướng, nói:

- Những nữ nhân này ngươi cứ tùy tiện chọn, chỉ cần ngươi muốn, nàng chính là của ngươi.

Dứt lời, Thiêu Đương lại chỉ vào nữ Khương mà ông ta đang đè lên, nói:

- Cũng bao gồm cả nàng nữa.

- Đám nữ nhân đó ngươi cứ giữ lấy mà dùng đi.

Bàng Ngọc dứt lời, phẩy tay áo bỏ đi.

Bên ngoài nha trướng, Bàng Tranh đón Bàng Ngọc, hỏi:

- Thúc phụ, Thiêu Đương không đồng ý xuất binh ư?

- Người này không có hùng tâm gì.

Bàng Ngọc lắc đầu, nói:

- Tuy nhiên vậy cũng tốt, dễ dàng khống chế, đổi lại là kẻ có dã tâm, sẽ dễ mất đi khống chế.

Dừng một chút, Bàng Ngọc lại nói:

- Tuy nhiên, vẫn còn phải giúp Thiêu Đương đánh thắng một trận nữa. Nói cách khác, hắn căn bản chỉ có thể dừng chân tại vương đình Vũ Lưu thôi.

- Vương đình Vũ Lưu?

Bàng Tranh hỏi:

- Thúc phụ, chẳng phải là nói sẽ giúp Thiêu Đương thống nhất Kim Xuyên sao?

- Hồ đồ! Bạn đang xem tại - www.TruyệnFULL.vn

Bàng Ngọc trách mắng:

- Nếu thật sự giúp Thiêu Đương thống nhất Kim Xuyên, một khi bộ lạc Thiêu Đương hùng mạnh lên, chẳng phải sẽ uy hiếp sự an toàn của Ba Thục sao?

Bàng Tranh gãi gãi đầu, nói:

- Cũng phải.

Bàng Ngọc dừng một chút, lại nói:

- Tranh nhi, cháu phải nhớ kỹ, Thiêu Đương chính là một con dã cẩu dã tính khó thuần, cháu không thể đem xử lý toàn bộ đám sài lang xung quanh mình được, lại càng không thể bắt nó ăn thật no, cháu phải khiến nó cảm thấy sợ cháu, phải khiến nó lúc nào cũng cần cháu, chỉ có như vậy, cháu mới có thể vững vàng khống chế được nó.

Bàng Tranh hoang mang nói:

- Thúc phụ, cháu không hiểu lắm.

- Sau này cháu sẽ tự khắc hiểu.

Bàng Ngọc khẽ mỉm cười, nói tiếp:

- Nếu không có gì bất ngờ xảy ra mà nói, tối nay Vũ Lưu nhất định sẽ tụ hợp với người của bộ lạc Viên Kiếm và Vô Qua đánh lén đến đây, cháu hãy dẫn người đến phía trước lòng chảo mai phục ở đó, tối nay sau khi thất bại, toàn bộ thực lực Khương Để sẽ bị tổn hại lớn, đến lúc đó thù hận giữa Thiêu Đương, Vũ Lưu, Vô Qua, Viên Kiếm càng sâu.

Đây mới là hai mục đích chính của Bàng Ngọc giúp đỡ Thiêu Đương; thứ nhất là muốn làm suy yếu toàn bộ thực lực Khương Để trên diện rộng, một lần nữa làm bất lực sự uy hiếp của biên giới phái Tây với Đại Sở; thứ hai là tạo ra mâu thuẫn giữa các bộ lạc Khương Để, nhất là để Thiêu Đương làm người đại diện cho Đại Sở, để kết thâm cừu đại hận với các bộ lạc Khương Để khác.

***

Đây là thời điểm đêm tối nhất trước khi bình minh.

Trong lòng chảo Kim Xuyên yên tĩnh, một đội kỵ binh khổng lồ đang lặng lẽ di chuyển xuống phía Nam.

Toàn bộ kỵ binh đều ngậm tăm (thời xưa khi hành quân bí mật, binh sĩ phải ngậm trong miệng mỗi người một chiếc đũa để khỏi nói, lộ bí mật), tất cả chiến mã cùng được chụp bên ngoài miệng, bao chụp móng, lặng lẽ không một tiếng động mãnh liệt xuống phía nam.

Đúng như Bàng Ngọc đã dự đoán trước, dưới sự uy hiếp hùng mạnh từ bên ngoài tới, Vô Qua, Viên Kiếm đã tạm thời dứt bỏ ân oán, hợp binh cùng với Vũ Lưu thừa dịp ban đêm đánh lén xuống phía Nam.

Đi qua một khúc cong, từ xa đã thấy phía trước có nhiều ánh lửa.

Trong con ngươi Vũ Lưu thoáng chốc toát lên tia sáng như loài dã lang, ông ta dùng ngón chân cũng có thể tưởng tượng ra, lúc này chắc chắn Thiêu Đương đang hưởng thụ nữ nhân của mình.

Vừa nghĩ đến cơ thể nữ nhân trắng mịn của mình bị Thiêu Đương sói mắt trắng tùy ý chà đạp, trong lòng Vũ Lâm vô cùng khó chịu như bị dao đâm, tuy nhiên khi nghĩ đến việc có thể chặt đầu Thiêu Đương, trong con ngươi Vũ Lưu liền toát lên tia sảng khoái tàn nhẫn. Thiêu Đương, ngươi chờ đấy, bổn vương nhất định sẽ chặt đầu ngươi ngâm rượu!

- Vũ Lưu, đừng quên lời hứa của ngươi.

Vũ Lưu đang nghiến răng nghiến lợi thì tiếng nói của Vô Qua đột nhiên truyền đến tai ông ta:

- Sau khi giúp ngươi đoạt lại được Vương đình, sau khi triệu tập tất cả dũng sĩ tấn công Kim Xuyên, tiêu diệt Thiêu Đương, thì một nửa phụ nữ trẻ em và toàn bộ vùng đất thượng du màu mơ phì nhiêu của lòng chảo Kim Xuyên sẽ thuộc về bộ lạc Vô Qua ta!

- Còn có Viên Kiếm ta nữa.

Viên Kiếm bên cạnh cũng lạnh lẽo nói:

- Vùng đất hạ du màu mỡ và phì nhiêu của lòng chảo Kim Xuyên và một nửa phụ nữ trẻ em còn lại sẽ thuộc về bộ lạc Viên Kiếm ta.

- Các ngươi yên tâm.

Tim Vũ Lưu như nhỏ máu, nghiến răng nói:

- Bổn vương nói lời giữ lời, chỉ cần các ngươi có thể giúp bổn vương đoạt lại vương đình, bổn vương nhất định khởi binh trợ giúp các người đánh diệt bộ lạc Thiêu Đương!

Chương 419: Đại phá Khương Đê

Vừa nghĩ tới chính mình có thể tự tay chặt đầu Thiêu Đương, thậm chí còn có thể lấy được con gái rất xinh đẹp của Thiêu Đương là Nguyệt Ảnh Sa nhập vào Nha Trướng của mình, Vũ Lưu vô cùng kích động, đó đúng là một tiểu mỹ nhân, mắt to long lanh, vòng eo mảnh khảnh còn cặp mông vểnh lên tròn xoe, chỉ nghĩ thôi mà trong lòng đã nóng lên.

Lúc này Vũ Lưu còn đang mơ tưởng,đột nhiên bên phải lòng chảo nổi lên rất nhiều ánh lửa, ngay sau đó, từ trong bóng đêm vô tận bên hai sườn lòng chảo sáng lên như một bầu trời đầy sao rực rỡ, lúc tối lúc sáng, ngọn lửa bùng cháy từ xa thẳm, mơ hồ có thể nhìn thấy bóng dáng từng dãy giương cung cài tên.

Ngay sau đó, những ánh lửa kia đã dựng lên khoảng không, trên không trung đan vào nhau thành bát ngát mưa sao băng, sau đó hướng về phía đầu liên quân Khương Đê gào thét trút xuống... Gần như là cùng lúc, lũng sông hai bên nam bắc cũng đang cháy lên hai ngọn lửa, hai cánh tràn ra hai hướng đông tây, tạo thành hai bức tường lửa.

- Có mai phục!

Vũ Lưu hồn siêu phách tán,

- Trúng mai phục!

- Chết tiệt!

Viên Kiếm vẫn còn bình tĩnh,

- Hướng phía đông đi, đi đến bên sông...

- Con mẹ nó!

Vô Qua giận tím mặt, lập tức rút trường kiếm ra thúc ngựa lao đi, một bên ngửa mặt lên trời hú dài,

- Các dũng sĩ bộ lạc Vô Qua, đi theo bản vương, xử lý đám ngu xuẩn này, ha ha ha...

Sau phút chốc, mưa sao băng gào thét xuống, lập tức một mảnh người liên quân Khương Đê ngã ngựa.

Nếu không phải do mưa sao băng, thì cũng do tên lửa thiêu đốt!

Thay đổi đột nhiên, liên quân Khương Đê có chút sững sờ, bên trong lập tức lâm vào cảnh hỗn loạn, dù cho Vũ Lưu, Viên Kiếm gào thét, kêu to như thế nào, thậm chí vung kiếm liên tục chém bay mấy ngươi trong tộc hưng vẫn không thể ngăn cản hỗn loạn, Vô Qua giơ trường kiếm lên cao chạy mấy chục bước lên phía trước, sau đó nhìn lại chỉ thấy có lơ thơ mấy trăm kỵ binh.

- Chết tiệt!

Vô Qua tuy rằng lỗ mãng cũng sẽ không ngu xuẩn đến mức dẫn theo mấy trăm kỵ binh đi giết quân địch mai phục, lập tức quay đầu ghìm ngựa lao vào đại kim xuyên, một mặt kêu lớn,

- Qua sông, tất cả đến bên cạnh Hà Đông. Mau...

Trên không trung một mảnh mưa sao băng kéo dài bát ngát trút xuống, một mảnh người liên quân Khương Đê chen chúc nhau ngã xuống một chỗ, chết luôn tại chỗ, một nhóm kỵ binh ngoại tộc Khương Đê thúc ngựa chạy về phía hai bức tường lửa nam bắc. Kết quả cả người lẫn ngựa bị thiêu sống, cùng đường một nhóm kỵ binh ngoại tộc thúc ngựa chạy đến đại sông Kim Xuyên mát mẻ.

Chỗ này là khúc cong của đại sông Kim Xuyên, mặc dù nước nông, nhưng lại rất rộng.

Hơn hai vạn kỵ binh ngoại tộc Khương Đê đều lao vào đại sông Kim Xuyên, vó ngựa cuồn cuộn. Nước bắn tung tóe, lòng chảo vốn đang yên tĩnh thoáng chốc trở nên vô cùng ồn ào náo động, phía chân trời mưa sao băng kéo dài bát ngát đang liên tục không ngừng mà trút xuống, trong đám người đó, vô tình có một kỵ binh ngoại tộc Khương Đê bị bắn chết ở sông.

Đây như là trải qua một đoạn địa ngục!

Nước sâu đến lưng ngựa khiến cho kỵ binh ngoại tộc Khương Đê rất khó khăn để núp mình dưới bụng ngựa. Vì phải thở nên bọn họ bắt buộc phải ở trên lưng ngựa. Nhưng trở ngại nhất chính là dòng nước lớn làm cản trở tốc độ của ngựa. Ở trên đất, chiến mã có thể chạy trốn rất nhanh, nhưng ở dưới nước, chiến mã chỉ có thể đi rất chậm như tốc độ của ốc sên.

- Vù vù vù...

Từng chùm tên lửa từ trên không trung tích lũy trút xuống.

- A a a...

Một mảnh ngoại tộc kêu thảm thiết trên dòng sông Kim Xuyên, vang vọng giữa bầu trời đêm.

Màn đêm che phủ đi màu máu, mùi máu tươi hòa tan vào nước sông, đến sáng ngày hôm sau, các nữ nhân Thiêu Đương đứng trên bờ sông lấy nước mới giật mình phát hiện, cả dòng sông Kim Xuyên nhuốm một màu máu!

Kỵ binh Khương Đê gầm thét giận dữ, chiến mã hí lên đau thương, cuối cùng, những kỵ binh ngoại tộc còn có thể chạy trốn tất cả đã lao vào dòng sông Kim Xuyên lạnh như băng, thậm chí Viên Kiếm đã mang theo mấy trăm kỵ binh lao vào giữa sông rồi chạy tới bờ bên kia, Viên Kiếm vẫn chưa hoàn hồn, đang do dự chạy trốn hay là tiếp tục thu nhận tàn binh, có điều gì khác thường xảy ra.

- Đại vương người xem!

Một tộc người phía trước đang vô cùng hoảng sợ kêu to lên.

Viên Kiếm vội quay đầu nhìn lên, chỉ thấy một đống lửa trại ở cách ngoài mấy chục bước hướng về phía đông không biết đã nổi lên lúc nào, bên trong ánh lửa sáng rực, một kỵ binh ngạo nghễ đứng trang nghiêm, mặc chiến bào đỏ, áo giáp đen nhánh, trên đầu đội một mũ sắt có buộc tua cờ, dưới ánh lửa chiếu rọi giống như một màu máu tươi đẹp nhưng thê lương, con ngươi Viên Kiếm thoáng chốc co rút kịch liệt.

Quân Sở?! Không ngờ là quân Sở! Thiêu Đương đáng ngàn đao đâm chết, quả nhiên cấu kết cùng người Trung Nguyên!

Ngay sau đó, phía sau kỵ binh ở trong bóng tối vô tận nổi lên những ánh lửa lốm đốm, lần này không phải là tên lửa, mà là một cành bó đuốc, bờ phía đông dòng sông Kim Xuyên được mấy nghìn bó đuốc chiếu sáng như ban ngày, trong ánh lửa sáng rực, một kỵ binh đứng sừng sững, từng dãy kỵ binh quân Sở, mấy nghìn kỵ binh đang đứng trang nghiêm không một tiếng động, đội ngũ chỉnh tề.

Ngay lúc này, thời gian dường như ngừng lại, dù cho là đã lên bờ, hay vẫn còn đang giãy dụa giữa sông, tất cả kỵ binh ngoại tộc Khương Đê đều bị choáng váng, lỗi tuyệt vọng bao trùm lên bọn họ, kết thúc, toàn bộ đã kết thúc, không chỉ có phục binh ở phía sau, không ngờ ngay cả bờ bên kia sông cũng có phục binh, hơn nữa còn là... kỵ binh Trung Nguyên!

- Tranh...

Toàn bộ bãi sông đột nhiên trở lên yên tĩnh bình thường, kỵ binh ngoại tộc Khương Đê ánh mắt tuyệt vọng nhìn chăm chú, một kỵ binh chậm rãi rút bên hông ra trường đao, ngay lúc này, có thể nghe thấy âm thanh rõ ràng của thân đao và vỏ đao chạm vào nhau, dường như chỉ trong chớp mắt, dường như rất lâu, trường đao đã giơ lên không trung, một tia sáng lóe lên...

- Giết!

Bàng Tranh nghiến hàm răng một tiếng lạnh như băng, thúc chiến mã vọt đi.

- Giết giết giết...

Kỵ binh quân Sở sừng sững phía sau gầm thét đứng lên, sau đó đều thúc chiến mã, hướng về phía bờ sông như gió cuốn mây tan đánh giết kỵ binh ngoại tộc Khương Đê.

Không do dự chút nào, Viên Kiếm thúc ngựa bỏ chạy hướng về phương bắc nơi tối đen như mực.

Khóe miệng Bàng Tranh thoáng chốc hiện lên một tia sát khí lạnh như băng, nhanh chóng thu đao vào vỏ, trong chốc lát một cây cung cứng đã nằm trong tay trái của hắn, tay phải đã cầm một mũi tên, sau chốc lát, cũng đã được kéo ra chừng năm thạch, đầu mũi tên sắc bén đã nhắm ngay vào lưng Viên Kiếm.

- Chết!

Bàng Tranh quát nhẹ một tiếng, nhưng mũi tên lại lệch sang một kỵ binh bên phải Viên Kiếm.

- A!

Một tiếng kêu thảm thiết vang lên, Viên Kiếm đang cưỡi ngựa chạy vội quay đầu nhìn lại, chỉ thấy một dũng sĩ kỵ binh trong tộc kêu thảm ngã ngựa, mũi tên rất cứng đã bắn xuyên thủng gương đồng bảo vệ sau lưng, sau đó lại xuyên thủng thân thể hắn, mũi tên đâm thẳng trước ngực!

Lập tức Viên Kiếm hồn siêu phách tán, thân thể vội vàng co lại, tiếp tục thúc ngựa chạy như điên, ngay lúc này, Viên Kiếm hận không thể chắp cánh mà bay khỏi nơi này, rời xa những người Trung Nguyên đáng sợ này càng xa càng tốt.

Lúc này Thiêu Đương đang ôm hai Khương nữ ngủ say, lại bị những tiếng đánh giết rất lớn làm tỉnh giấc.

Còn tưởng là bộ lạc Vũ Lưu đến đánh lén, sắc mặt Thiêu Đương lập tức thay đổi, liền hất hai Khương nữ đang quấn trên người hắn ra, sau đó vội vàng bò lên, không kịp mặc áo bên trong, chỉ vội vàng khoác áo giáp da, tiện tay rút hoàn thủ đao rồi chạy ra khỏi Nha Trướng, chỉ thấy toàn bộ bên trong vương đình lâm vào cảnh rối loạn.

- Sao lại thế này, sao lại thế này?

Thiêu Đương lo sợ hỏi mọi người chung quanh,

- Chém giết ở đâu?!

- Thiêu Đương, không phải hoảng sợ.

Bỗng nhiên Bàng Ngọc xuất hiện trước mặt Thiêu Đương, thản nhiên nói,

- Vũ Lưu tụ tập Viên Kiếm, bộ lạc người Vô Qua, nhân lúc ban đêm tối định đến đây đánh lén, Bàng Tranh đã mang theo quân Sở đi chặn giết rồi.

- Cái gì?

Thiêu Đương lập tức thay đổi sắc mặt:

Vũ Lưu nhân lúc đêm tối định đến đây đánh lén, còn tụ tập Viên Kiếm và Vô Qua?

Lập tức Thiêu Đương liền vội vàng đi đến trạm canh gác bên cạnh, đứng ở trạm canh gác quan sát, chỉ thấy hướng bắc ánh lửa ngút trời ở bãi sông, có hai đội quân kịch liệt chém giết nhau, lấy lại bình tĩnh, rất nhanh Thiêu Đương đã phát hiện chiến cuộc thiên về phía giết hại, đúng là quân Sở đang giết hại liên quân Vũ Lưu, Viên Kiếm, Vô Qua.

Thiêu Đương bỗng nhiên vui mừng khôn xiết, lúc này đúng là thời điểm đánh rắn phải đánh giập đầu.

Vũ Lưu, Viên Kiếm còn có Vô Qua đã bị quân Sở đánh cho thảm bại, nếu lúc này đại quân bộ lạc Thiêu Đương tiến binh, chẳng phải là có thể dễ dàng cướp lấy Viên Kiếm còn có nông trường Vô Qua? Đến lúc này, toàn bộ lũng sông Kim Xuyên lớn nhỏ đều thuộc về hắn, kể từ đó, hắn chẳng phải chính thức thành vua Khương Đê?

Thiêu Đương vội vàng xuống dưới trạm canh gác, tụ tập thủ lĩnh các bộ lạc ở dưới trạm canh gác lớn tiếng kêu to:

- Triệu tập đội kỵ binh, khẩn trương triệu tập đội kỵ binh, nhanh...

Rất nhanh, gần một vạn kỵ binh bộ lạc Thiêu Đương đã tập kết xong.

Lập tức Thiêu Đương dẫn theo gần hai mươi nghìn đại quân chậm rãi tiến về phía vương đình Viên Kiếm, trước khi chuẩn bị đi, thậm chí Thiêu Đương còn chưa kịp nói một tiếng với Bàng Ngọc, hoặc là, hắn nghĩ điều này tất yếu sẽ xảy ra, sắp tới thống nhất lớn nhỏ Kim Xuyên, hắn sẽ chính thức trở thành vua Khương Đê, cho nên, cũng không cần cung kính quá với Bàng Ngọc.

Bàng Tranh bước đến trước lều lớn Bàng Ngọc, thời gian đã là lúc giữa trưa, lúc này, cuộc chiến sông Kim Xuyên sớm đã chấm dứt, đại quân quân Sở giành được toàn thắng, tổng cộng chém đầu được hơn hai mươi nghìn người, Vô Qua, Vũ Lưu đều chết bên trong loạn quân, chỉ có Viên Kiếm dẫn theo không đến năm trăm kỵ binh chạy thoát.

- Thúc phụ.

Bang Tranh chắp tay thi lễ với Bàng Ngọc, hỏi,

- Muốn phái binh tiếp ứng Thiêu Đương hay không?

- Tiếp ứng?

Bàng Ngọc khẽ mỉm cười, không đáp lại mà hỏi,

- Tranh nhi, ngươi cảm thấy Thiêu Đương không thắng được?

- Khẳng định không thắng được.

Bàng Tranh không cần nghĩ ngợi nói:

- Hiện giờ bộ lạc Viên Kiếm đã đường cùng, đại vương hai bộ lạc Vô Qua, Vũ Lưu cũng đã chết, như thế sẽ cùng chung mối thù với bộ lạc Viên Kiếm, binh pháp có nói, giặc cùng đường chớ đuổi, lúc này Thiêu Đương dẫn quân truy kích, cũng là đã phạm vào đại kỵ binh gia, như vậy sao có thể không bại?

Bàng Ngọc vui vẻ gật đầu, mỉm cười nói:

- Cháu của ta trưởng thành rồi.

Bang Tranh lại nói:

- Thúc phụ, lần này Thiêu Đương tất sẽ thất bại, có phái binh tiếp ứng hay không?

- Sẽ không cần tiếp ứng.

Bàng Ngọc lắc đầu, thản nhiên nói,

- Bộ lạc lớn Thiêu Đương không phải là cơ mayduy nhất của đại Sở, đối với đại Sở mà nói, cục diện tốt nhất lúc này là để Thiêu Đương, Viên Kiếm hình thành thế giằng co!

Vừa nói dứt lời, bên ngoài lều lớn bỗng nhiên vang lên tiếng ngựa hí người kêu.

Bàng Ngọc khẽ mỉm cười, nhìn Bàng Tranh nói:

- Tranh nhi, hơn một nửa là bại binh Thiêu Đương đã trở lại.

Chương 420: Nhược điểm quân Tề

Chiến trường Hoài Nam đã giằng co hơn nửa tháng

Hơn nửa tháng nay, ngày nào quân Tề cùng quân Hoài Nam cũng chửi bới, hàng ngày khiêu khích, nhưng quân Sở vẫn án binh bất động, chỉ đem một biển hiệu không đánh (Miễn chiến bài) treo trên cửa viên môn.

Hơn nửa tháng giằng co, quân Tề, quân Hoài Nam tất nhiên đã xao động bất an, trong đại doanh quân Sở cũng không phải là trời yên biển lặng.

Quân đội vốn là một quần thể vô cùng đặc biệt, được huấn luyện nghiêm khắc nhất, binh lính ý chí kiên định nhất, cũng vẫn là người, chỉ cần là người nhất định sẽ có tư tưởng của chính mình, tư tưởng hoàn toàn độc lập, là Thống soái quân Sở, Tất Thư có thể thông qua quân lệnh để trói buộc hành vi các tướng sĩ dưới trướng, nhưng quả quyết không thể trói buộc tư tưởng của bọn họ.

Ngày nào quân Tề, quân Hoài Nam cũng ở bên ngoài chửi bới, khiêu chiến, tướng sĩ quân Sở trong lòng muốn xuất chiến, nhưng bị quân lệnh gắt gao của Tất Thư trói buộc ở trong đại doanh, tuy không thể hiện ra nhưng trong tư tưởng nhất định đã dao động, hơn nửa tháng nhìn xuống dưới, khí thế trong quân doanh bắt đầu trở nên nặng nề, bắt đầu xuất hiện một ít lời đồn nhảm.

Lão Đao và Đại Hùng đều là lão binh Hổ Bí Quân, ở trên chiến trường, bọn họ đều không chút do dự lấy thân mình để chắn tên của đối phương, đó thật sự là tình bạn sống chết, tuy nhiên hôm nay, chỉ vì những việc nhỏ mà đã xảy ra cãi nhau, cuối cùng làm cho mặt đỏ tai hồng, hai bên đều bẽ mặt.

- Lão Đao, ta biết trong lòng ngươi không thoải mái, nhưng ngươi không thoải mái cũng đừng trút giận lên ta, ta là huynh đệ của ngươi, không phải là nơi trút giận của ngươi!

Đại Hùng biết tại sao Lão Đao không thoải mái, bởi vì Lão Đao chỉ cần chém thêm hơn mười thủ cấp nữa là có thể thăng lên làm quan đại phu rồi, quan đại phu và đại phu tuy chỉ có hơn kém nhau một bậc, nhưng địa vị lại một trời một vực.

Bởi vì quan đại phu là trung cấp quý tộc, Lão Đao nằm mơ cũng muốn mình được liệt vào hàng ngũ trung cấp quý tộc, đối với cuộc chiến Hoài Nam lần này, Lão Đao đã đặt toàn bộ hy vọng, nhưng hiện tại, cả ngày quân Sở co đầu rút cổ trốn tránh ở trong đại doanh không ra chiến, mắt nhìn thấy rất nhiều thủ cấp ở ngoài doanh trại lại không thể đi chém, trong lòng Lão Đao không thể thoải mái.

- Ta bắt ngươi làm nơi trút giận thì sao?

Lão Đao trợn mắt lên, giận không thể kiềm chế được:

- Những gì ngươi nói vừa rồi đó là tiếng người sao? So về tước vị không phải ngươi cao hơn ta một bậc sao? Có gì đặc biệt hơn người? Ngươi đừng lên mặt là quan chức mà răn dạy người, nói cho ngươi biết, từ hôm nay trở đi chúng ta không còn là huynh đệ nữa!

- Không làm thì không làm, ta có lòng tốt khuyên ngươi còn tiếp tục phạm thêm sai lầm?

- Lòng tốt, ngươi bỏ cái ý định ghê tởm đó đi! Lòng tốt? Ta khinh!

- Lão Đao, ngươi đã không biết điều, ngươi tin hay không đối với ta không quan trọng. Mời nhớ kỹ.

- Ôi ôi? Tức giận rồi? Không phải là quan đại phu sao, còn nói ngươi cực kỳ khủng khiếp? Có bản lĩnh thì chém ta đi, đầu ta ở đây này, có bản lĩnh ngươi tới chém đi.

- Lão Đao, ngươi đừng thách ta!

Đại Hùng tức giận, tay phải đã nắm thượng đao.

Lão Đao cũng không phải vừa, tay phải cũng đã cầm đao.

Kỷ luật quân Sở cực kỳ nghiêm, nhưng quân đội chính là quân đội, ẩu đả đánh nhau là chuyện tuyệt đối không thể thiếu được, tuy nhiên không giống với Hổ Bí Quân, những ngày bình thường, sớm đã có lão binh quen biết hai người tiến đến can ngăn, hôm nay lại không có ai can ngăn, bốn phía lão binh đều túm năm tụm ba, đông một đám tây một đám ngồi ở một chỗ thờ ơ lạnh nhạt, không khí có vẻ rất khác thường.

Lúc này Lão Đao và Đại Hùng sắp không giữ được bình tĩnh, định rút đao chém nhau, bỗng nhiên tiếng bước chân dồn dập ở đâu truyền tới, hai người vội quay đầu nhìn lên, chỉ thấy tướng quân Hổ Bí là Tấn Tương đã cầm hoành đao đi tới nhanh, đi đến gần hai người, Tấn Tương không cần phân trần liền tát mỗi người một cái, hơn nữa còn xuống tay rất mạnh, kêu rất to.

Lão Đao, Đại Hùng che mặt bị đánh kêu lên một tiếng đau đớn, khóe miệng đã có chút máu tràn ra.

- Dùng hết sức rồi, úm?!

Tấn Tương ánh mắt giống như con sói nhìn mặt Lão Đao và Đại Hùng, hung tợn nói,

- Nếu không phải đúng lúc ta đi ngang qua, các ngươi chắc là đã rút đao chém nhau? Úm?!

Nói xong Tấn Tương lại hiện lên cơn tức giận, rồi cầm roi ngựa hung tợn quật vài cái lên thân hai người.

Lão Đao, Đại Hùng đau đến nhe răng há miệng, lại sửng sốt không dám trốn.

- Cho các ngươi đao, là cho các ngươi đi chém kẻ thù, không phải cho các ngươi chém huynh đệ mình!

Tấn Tương không chịu nổi quất hai roi lên mũ giáp thượng của Lão Đao, Đại Hùng, quát,

- Nhốt các ngươi trong hầm cầu, chính xác ba ngày không cho ra!

Không phải là bắt các ngươi ngồi xổm hầm cầu, mà là để hai ngươi nhìn đến hố phân, bình thường còn còn phải chịu đựng các huynh đệ đi tiểu thải ở trên đầu, là quân Sở phải có biện pháp trừng phạt đặc biệt!

Lão Đao, Đại Hùng hung tợn trừng mắt liếc nhau một cái, mặt đen lên.

- Còn các ngươi nữa.

Tấn Tương tay cầm roi ngựa chỉ vào lão binh bốn phía đang xem náo nhiệt, hung tợn nói,

- Xem người khác cãi nhau rất hay có phải không? Xem người khác lấy đao chém nhau thích lắm phải không? Có một tính một, ba ngày không cho ăn cơm! Con mẹ nó, cho các ngươi xem náo nhiệt, ta bỏ đói chết các ngươi.

Tấn Tương đi thẳng về phía xa, tướng sĩ Hổ Bí mới đồng loạt phát ra âm thanh than vãn tại chỗ.

*****

Trong lúc rảnh rỗi, Tất Thư dựa lên đệm êm đọc binh thư, mảnh vải che trong trướng bỗng nhiên bị người vén lên.

Ngẩng đầu nhìn, chỉ thấy Hổ Bí tướng quân Tấn Tương nghiêm nghị đi nhanh đến, lập tức buông binh thư ngồi dậy, nói:

- Tấn Tương tướng quân, ngươi làm sao?

Tấn Tương gặp Tất Thư hung hăng vái chào, mặt nghiêm nghị nói:

- Thượng Tướng Quân, bảng hiệu không chiến rốt cục phải treo tới khi nào?

- Bảng hiệu không chiến a?

Tất Thư sửng sốt một hồi lâu, mới rốt cục nhớ tới là hình như có chuyện đó, lập tức an ủi cười nói,

- Trời ơi, xem trí nhớ ta này, có việc này mà đã vội quên nhanh rồi.

Dừng lại một chút, Tất Thư lại nói,

- Vậy được, nếu ngươi nhìn tấm bảng hiệu này không vừa mắt, vậy sai người gỡ xuống đây đi, ừ.

Hai mắt Tấn Tương lập tức sáng lên, hưng phấn không ngừng nói:

- Thượng Tướng Quân bằng lòng xuất chiến rồi?

- Xuất chiến?

Tất Thư ngạc nhiên nói,

- Lấy tấm biển tức là lấy tấm biển, xuất chiến cái gì?

- Thượng Tướng Quân, ngươi...

Tấn Tương hai tay mở ra, lòng tràn đầy căm tức, ngươi đang đùa giỡn ta đấy sao?

Tất Thư đột nhiên trở lên nghiêm túc, nói:

- Tấn tướng quân, bản tướng biết ngươi sốt ruột khiêu chiến, các tướng sĩ cũng đã không chịu được, đều chờ đợi để có thể cùng quân Tề, quân Hoài Nam sớm ngày quyết chiến, thậm chí còn có một số người nghĩ bản tướng quân sợ Hàn Tín, cho nên không dám xuất chiến, nhưng Tấn tướng quân ngươi nói, hiện tại có nắm chắc phần thắng sao?

Tấn Tương im lặng không nói gì, hiện tại nếu quyết chiến cùng quân Tề, quân Hoài Nam, chính xác quân Sở không nắm chắc phần thắng.

- Không có, chính xác là chúng ta không nắm chắc phần thắng.

Tất Thư lắc đầu, giọng điệu nghiêm trọng nói,

- Thậm chí một nửa phần thắng chúng ta còn không có, nếu bây giờ mà tùy tiện quyết chiến cùng quân Tề, chúng ta rất có thể sẽ thất bại, nếu chiến trường Hoài Nam thất bại, nhất định sẽ ảnh hưởng đến kết quả cuộc đại chiến Nam Dương, nếu cuộc chiến Nam Dương cũng thất bại, Đại Sở nguy rồi!

Nhưng như vậy chưa đủ để thuyết phục được Tấn Tương, phản bác nói:

- Nhưng...

- Ngươi có phải hay không muốn nói, nếu cứ chờ đợi như vậy, chúng ta sẽ có thêm cơ hội thắng hơn à?

Tất Thư lắc đầu, vẻ mặt nghiêm túc nói,

- Không, Tấn tướng quân, ngươi sai lầm rồi, chờ đợi, nhất định chúng ta sẽ có thêm cơ hội thắng, bởi vì, quân Tề có một điểm yếu chết người, đó chính là... thiếu lương thực!

*****

Khổng gia từ đời Khổng Trọng Ni về sau, đã được lỗ huyện phong thành danh môn vọng tộc.

Khổng gia vừa làm ruộng, vừa đi học gia truyền, dạy học giáo dục người, bình thường không hỏi đến chư hầu phân tranh, cho nên loạn thế cũng không ảnh hưởng quá lớn đến nơi này, lúc đó Tề quốc lại chiến loạn rất nhiều, Điền Đam, Điền Vinh, Điền Hoành, Hàn Tín thay nhau làm vua, cũng đã không bị ảnh hưởng, khi Hạng Trang cướp bóc đất Tề, bởi vì huyện Lỗ từng là đất phong của Hạng Võ, cũng không dám lỗ mãng.

Cho nên, huyện Lỗ đất Tề có tám quận, số lượng không nhiều lắm còn không có bị chiến tranh tàn phá một khu vực nào trong huyện.

Tuy nhiên hôm nay, trong phủ đệ Khổng gia tộc trường Khổng Công lại tiếp đón một vị khách tôn quý, vị khách này không phải ai khác, mà chính là Tề quốc Tướng quân Lâu Kính.

Lâu Kính đến chỉ vì một chuyện, thu lương thực!

Bên ngoài hơn mười vạn đại quân Tề quốc xuất chinh, mỗi ngày phải dùng một số lương thực rất lớn, nhưng nhà kho lớn Lâm Truy sớm đã rỗng tuếch, nhà kho lớn không có lương thực, cũng chỉ có thể đi thu lương thực, nhưng mà, sau khi Hạng Trang lọt vào cướp sạch, đất Tề tàn lụi, dân đã không có lương thực để thu, nhưng bất đắc dĩ, Lâu Kính chỉ có thể chìa tay vào những gia tộc quyền thế.

Lâu Kính rất rõ ràng, thu lương thực của những gia tộc quyền thế như là uống thuốc độc giải khát, nhưng hắn đã không còn sự lựa chọn nào khác. xem tại TruyenFull.vn

Khổng gia tộc trường Khổng Công nói chuyện rất không thoải mái, tuy rằng Khổng Công là hậu nhân của Khổng Tử, nhưng lại không có nhân nghĩa, không có một chút nào là tộc lệ tổ tiên, mặc cho Lâu Kính nói không tiếc lời, hắn cũng không chịu nộp lương thực, trên thực tế, Khổng Công có tiếng là keo kiệt, trong nhà có tích trữ hơn một ngàn thạch, nhưng ngoài cửa Khổng gia lại thường xuyên có ăn mày chết đói!

Lâu Kính bất đắc dĩ, chỉ có thể điều binh thu nộp, mở kho lúa Khổng gia ra, đang có tích trữ hơn năm nghìn thạch!

Cuối cùng, hơn năm nghìn thạch ngô của Khổng gia bị thu phần lớn, Lâu Kính chỉ để lại cho Khổng gia hai trăm thạch, nhìn nhiều xe ngô trong kho lúa nhà mình bị chở đi, Khổng Công trong lòng đau xót gào khóc, khóc xong rồi lại bắt đầu chửi Lâu Kính, chửi Lâu Kính xong rồi lại bắt đầu chửi Hàn Tín, Khổng Công chửi nghe khan cả giọng, sắc mặt Lâu Kính cứng lại từ trước đến nay chưa từng có.

Lâu Kính biết, bắt đầu từ lúc này, gốc rễ thống trị của Hàn Tín tại nước Tề đã bắt đầu dao động rồi.

Lần này là dao động thật, bên trong bao gồm Khổng gia và gần như là tất cả các gia tộc quyền thế đất Tề, hầu hết đều bị Lâu Kính vơ vét mấy lần, những gia tộc quyền thế này dù phối hợp hay không phối hợp, tất cả từ trong đáy lòng cũng đều đã oán hận Tề vương, sáng có gió thổi cỏ lay, bọn họ sẽ không chút do dự giơ cờ lên phản loạn.

Nhưng mà, việc đó không phải là việc mà Lâu Kính lo lắng nhất.

Điều Lâu Kính lo lắng nhất là, đại chiến Hoài Nam không có nghỉ, không có dừng lại mà tiếp tục giằng co.

Phải biết rằng, lần này thu thập lương thực, đã là khả năng thu thập cuối cùng của Lâu Kính, Lâu Kính hướng phía chiến trường Hoài Nam vận chuyển quân lương lần cuối, đợi cho nhóm quân lương này hao hết, hẳn Lâu Kính sẽ không nhìn ra lương thực ở đâu nữa, khi đó, Tề vương Hàn Tín cũng chỉ có thể lựa chọn lui binh...

Chương 421: Triệu Viêm hiến kế

Hàn Tín chắp hai tay sau lưng, đang khập khiễng bước đi thong thả ở trong đại trướng.

Anh Bố, Hàn Hạp, Triệu Viêm, Khoái Triệt, Tiết Âu mọi người đang dõi theo bóng dáng Hàn Tín đi tới, lại đi lui, mọi người mặt đều có chút lo âu, không khí trong đại trướng đang rất ngột ngạt.

Tiếng bước chân dồn dập ở bên trong, đại tướng quân Tề Trình Hắc đã đi nhanh đến.

Hàn Tín dừng bước chân, Anh Bố vội vàng hỏi:

- Trình tướng quân, thế nào?

Trình Hắc thi lễ với Hàn Tín, Anh Bố chắp tay, lắc đầu nói:

- Không được, sông Tứ Thủy khắp nơi đều là thuyền của thủy quân quân Sở, dù là ban ngày hay ban đêm, đều có đội tàu tuần tra ở đây, đừng nói cái cầu nổi, ngay cả bơi qua cũng không có khả năng.

Hàn Tín thoáng chốc chau mày lại, Anh Bố, Hàn Hạp, Triệu Viêm, Khoái Triệu vẻ mặt mọi người thất vọng, Tứ Thủy bị thủy quân quân Sở phong tỏa, liên quân chia cắt đường vận chuyển quân Sở cũng thành ảo tưởng, đường vận chuyển quân Sở thông suốt, quân lương có thể không ngừng từ phía sau cuồn cuộn mà chuyển đến, nhưng liên quân bên này đã có chút không chống đỡ được.

Sau một lúc lâu im lặng, Hàn Tín mới hỏi Hàn Hạp nói:

- Thái Tử, trong quân còn có bao nhiêu lương thực?

Hàn Hạp quỳ gối, nhìn Hàn Tín chắp tay đáp:

- Phụ vương, trong quân có năm mươi nghìn thạch ngô, ước chừng có thể chống đỡ được mười ngày, ngoài ra Tướng quốc lại sai người phi ngựa báo lại, những ngày gần đây lại thu được một trăm nghìn thạch quân lương, ít ngày nữa có thể chuyển đến Hoài Nam, tuy nhiên, Tướng quốc lại báo nói, sau khi một trăm nghìn thạch này được chuyển đến, sẽ không còn có thể thu được lương thực nữa.

Hàn Tín thở dài nói:

- Nói cách khác, thời gian chỉ còn một tháng.

Khoái Triệt than thở, buồn bã nói:

- Sau một tháng, có thể làm gì?

- Đúng vậy. Sau một tháng thì nên làm cái gì bây giờ?

Anh Bố nghe vậy lo sợ không yên, hỏi Hàn Tín nói.

- Tề vương, như vậy có phải người bỏ mặc Hoài Nam quốc của quả nhân à?

Hàn Hạp tức giận nói:

- Ngươi lại không chịu xuất lương. Chẳng lẽ muốn tướng sĩ đại Tề ta chết đói ở Hoài Nam sao?

- Quả nhân. Quả nhân...

Anh Bố cắn chặt răng. Bỗng nhiên nói,

- Tề vương, quả nhân có thể cung ứng một số gạo, tuy nhiên cũng không phải rất nhiều, cũng khoảng hai mươi nghìn thạch.

Cũng không phải Anh Bố cất giấu. Mà là thực sự hắn cũng đã lấy nhiều lương thực đến đây, vài năm nay, Hoài Nam bị đám người Chu Kiến làm cho chướng khí mù mịt, thực lực của một nước kém đi.

Hàn Tín lắc đầu, thản nhiên nói:

- Môi chết thì run rẩy. Nếu Hoài Nam quốc bị diệt vong, Tề quốc cũng khó lòng mà giữ được. Cho nên tuyệt đối quả nhân sẽ không dễ dàng lui binh, nếu quân Sở vẫn quyết không ra chiến, lập tức ta sẽ tấn công!

Thực ra Hàn Tín còn có câu chưa nói, hắn chỉ còn sống không đến ba tháng, nếu như lần này không đánh bại Tất Thư, Tề quốc khẳng định xong rồi.

- Phụ vương...

Hàn Hạp nghe vậy khẩn trương, đang định khuyên can thì bị Hàn Tín ngăn lại.

Triệu Viêm đang im lặng bỗng nhiên nói:

- Đại vương, thần có một kế có thể khiến cho Tất Thư xuất chiến!

- Ồ, Tử Căng nói mau, đem kế ra đi?

Hàn Tín nghe vậy trong lòng khẽ nhúc nhích, thoáng chốc ánh mắt Anh Bố, Khoái Triệt, Hàn Hạp, Tiết Âu cùng nhìn Triệu Viêm.

Triệu Viêm nói:

- Đại vương, chúng ta có thể rải lời đồn!

- Lời đồn? Lời đồn như thế nào?

Hàn Tín nghe vậy không hiểu, nhưng Khoái Triệt mắt sáng ngời.

Nói đến bày binh bố trận, quyết thắng trên chiến trường, trong thiên hạ không ai có thể sánh kịp Hàn Tín, nhưng nói đến âm mưu quỷ kế, lập kế hoạch bên trong màn trướng, Hàn Tín sẽ không thể bằng những mưu sĩ Trương Lương, Trần Bình, Triệu Viêm. Hàn Tín lại không biết lợi hại của lời đồn, Khoái Triệt đã trải qua một chút, lời đồn nếu mà sử dụng tốt, đôi khi có thể hơn một trăm nghìn hùng binh!

Từ lúc Tất Thư, Hạng Trang trước sau dẫn theo đại quân xuất chinh, bên trong thành Tỷ Lăng liền lâm vào cảnh xao động, học sinh trường Thái Học không hề chuyên tâm đi học, phụ nữ thì bàn luận không hề để ý đến quần áo trang sức, người bán rong trên phố thì hỏi thăm chung quanh cả ngày, phần lớn sai dịch ở phủ nha thì vội vàng, ngay cả các công khanh quý tộc cũng trở nên không yên lòng.

Mỗi khi trên phố có sai dịch đi qua, liền làm cho mọi người liếc nhìn.

Bên trong thành Tỷ Lăng, hơn năm trăm nghìn dân chúng, tất cả đều chờ đợi tin chiến thắng ở tiền phương.

Nhưng mà, tin chiến thắng không có truyền đến, trong một đêm lời đồn đại về Thượng Tướng quân Tất Thư đã truyền khắp thành Tỷ Lăng.

Lời đồn đại nói sở dĩ Tất Thư án binh bất động ở Hoài Nam, là bởi vì hắn đang chờ cơ hội, chỉ chờ Hạng Trang thất bại ở Nam Dương, Tất Thư sẽ điều quân trở về Giang Đông, nhân cơ hội cướp lấy đại vị Sở vương!

Cũng không ai biết ban đầu lời đồn đại truyền từ đâu ra, dù sao hai ngày này, toàn bộ thành Tỷ Lăng đầu đường cuối ngõ đều thảo luận chuyện này.

- Lão Tất, ta nói với ngươi, lúc này Tất gia các ngưưi thật muốn làm vương.

Đang nói chuyện là một tiểu nhị họ Ngưu chuyên làm điểm tâm sáng, lưng vắt nhiều khăn mặt, bộ dạng mặt mày hồng hào, cuộc sống gia đình tạm ổn, một ngày ít nhất đủ ba bữa cơm, lúc này, tiểu nhị họ Ngưu ra vẻ thần bí nói chuyện phiếm với một tiểu nhị đang nhóm bếp lò ở quán rượu bên cạnh, tiểu nhị quán rượu thì họ Tất.

- Lão Ngưu ngươi đừng có nói lung tung.

Tiểu nhị họ Tất tay chân lanh lẹ đem một cân than củi năm tiền rót vào bếp lò, xa hơn chút là một nắm quần áo lông, sau đó đốt cháy làm đồ dẫn lửa bắt đầu nhóm bếp, một bên không quay đầu lại nói:

- Tướng quân đối với Đại vương là trung thành và tận tâm, hắn sao có thể có suy nghĩ soán vị.

- Ngươi vẫn còn không tin, nam nhân trên thế giới này ai không có dã tâm?

Tiểu nhị họ Ngưu lời thề son sắt nói.

- Được, ta không có thời gian rảnh rỗi mà tranh cãi với ngươi.

Tiểu nhị họ Tất hết tức giận, đã muốn xoay người đi,

- Đợi ta còn phải đến ngoài thành phía đông nhập hàng, đi chậm trễ là có thể không mua được cá rô tươi sống.

- Ai, đừng đừng đừng, đừng nha.

Tiểu nhị họ Ngưu vội vàng bắt lấy tiểu nhị họ Tất, hạ giọng nói,

- Lão Tất, không phải ngươi có bà con xa trong tộc làm thân binh dưới trướng tướng quân sao? Nếu tướng quân làm vương, không chừng người bà con kia của ngươi lại được làm quận úy, huyện úy gì đó? Đến lúc đó cũng đừng quên giúp đỡ ta.

Tiểu nhị họ Tất liếc mắt nhìn tiểu nhị họ Ngưu một cái, lạnh lùng nói:

- Ngươi nha, sớm muộn nhà ngươi cũng chết bởi cái mồm.

Dứt lời, tiểu nhị họ Tất lập tức đi, tiểu nhị họ Ngưu sờ lên miệng mình, nói thầm nói:

- Mồm này của ta thì sao nào? Có thể ăn có thể uống, rất tốt nha?

Hai tiểu nhị nói nhưng không biết, bọn họ nói chuyện đều bị hai mẹ con trong một chiếc xe ngựa bên cạnh nghe được.

Một đứa bé hỏi:

- Mẹ, cha thật sự giống như những gì bọn họ nói, cướp ngôi vua sao?

- Văn nhi không được nói bậy.

Một âm thanh mềm mại vang lên,

- Đại vương đối với cha con có ơn tri ngộ, cha con lại là người đàn ông đầu đội trời chân đạp đất, trong đầu sao lại có ý nghĩ soán vị.

- Nhưng...

Đứa bé thanh thót nói:

- Bọn họ đều nói như vậy?

- Đó là lời đồn.

Bên trong âm thanh nhẹ nhàng lo lắng bỗng nhiên vang lên:

- Có người muốn hại cha con.

- Mẹ, vậy chúng ta đi Hoài Nam.

Đứa bé nói:

- Chúng ta đi giúp cha đánh bọn xấu, được không?

Trong khi hai mẹ con đang nói chuyện, một thiếu phụ dung mạo thanh tú đang lả lướt đi tới trước xe ngựa, đứng trước màn xe nói vào bên trong:

- Tiểu thư, ký sữa đậu nành đã bán xong hết rồi, tiểu tỳ đi lên phía trước xem bon họ.

Từ lúc Hạng Trang phát minh ra đậu hũ, sữa đậu nành liền nhanh chóng được lưu hành, bây giờ đã trở thành món ăn sáng được lưu hành nhất.

- Thôi đi tiểu Thanh, không ăn.

Âm thanh nhẹ nhàng từ trong xe ngựa nói,

- Chúng ta hồi phủ.

- A, không ăn?

Người thiếu phụ rõ ràng có chút kinh ngạc, nhưng vẫn gật đầu, một bên xoay thắt lưng rồi ngồi lên càng xe, một bên nói với lão nhân đánh xe,

- Phúc bá, hồi phủ.

Lời đồn đại nổi lên bốn phía đầu đường cuối ngõ, ở Tỷ Lăng Giám quốc Thái Tử Hạng Chính cũng bị kinh động.

Có chuyện lớn, Hạng Chính không dám lộng quyền, càng không dám coi như không quan trọng, lập tức phái người đem quân lệnh Hạng Tha, Đình Úy Hạng Kỳ suốt đêm đi vào cung hỏi thăm.

Trong phòng, Hạng Tha thản nhiên nói:

- Thái Tử, việc này tuy nhiên là lời đồn, cũng không cần phải để ý tới.

- Thần lại nghĩ không có lửa sao lại có khói, tướng quân đã đóng quân hơn một tháng ở Hoài Nam, lại nhất định không giao chiến cùng quân Tề, quân Hoài Nam, nhất định tình hình có chút khác thường.

Hạng Kỳ cũng không có chủ tâm phản bác, càng không muốn khiêu chiến với người giúp hắn có quyền uy, trên thực tế, Hạng Kỳ có thể làm chưởng quản tư pháp Thẩm Phán Đình Úy, đều là do Hạng Tha dốc hết sức tiến cử.

Hạng Kỳ chỉ muốn bày tỏ quan điểm của mình với Hạng Chính, Hạng Tha chứ không có gì khác.

Trên thực tế, lời đồn đại truyền bá từ đầu đường cuối ngõ không phải là không có căn cứ, Tất Thư đã tiến quân đến Hoài Nam hơn hai tháng, ngoại trừ trận đánh thắng ngay từ đầu ở ngoài thành Phù Ly, từ lúc đấy đến nay chưa thấy có chiến tích gì, như vậy không thể không làm cho người ta hoài nghi dụng tâm của hắn, có phải hắn đang chờ đợi Hạng Trang thua trận hay không, sau đó nhân cơ hội điều quân trở về Giang Đông, cướp vương vị này?

- Điều đó không có khả năng, tướng quân không phải người như vậy.

Hạng Tha quả quyết nói.

Hạng Kỳ không nói thêm gì nữa, nếu nói nữa thì thật sự là khiêu chiến với Hạng Tha.

Hạng Chính thì vẫn còn trẻ, xử lý những việc quốc gia đại sự như này rõ ràng là thiếu kinh nghiệm, lại thiếu sự tự tin, lập tức có chút lo lắng nói:

- Lệnh Doãn, việc quan trọng như vậy, có nên dùng bồ câu đưa tin về hướng Nam Dương, báo cáo để phụ vương định đoạt?

- Thái Tử, không cần thiết.

Hạng Tha vung tay áo, quả quyết nói:

- Ngươi là Giám quốc Thái Tử, những chuyện như này người xử lý được, không cần bẩm báo với Đại vương, làm rối loạn tâm trí của Đại vương.

Dừng lại một chút Hạng Tha lại nói:

- Vẫn còn, việc này nhất định phải điều tra rõ, phải bắt được người tung lời đồn, thì tự nhiên lời đồn sẽ mất đi.

Hạng Chính bất đắc dĩ nói:

- Được rồi, việc này để cho phủ Đình Úy phụ trách.

- Vâng!

Hạng Kỳ chắp tay thi lễ, nhận lệnh đi.

Không ngờ phía đông thành Tỷ Lăng có một tòa tiểu viện, cũng không ai biết tòa tiểu viện đó là của tổng bộ Ô Mộc Nhai.

Trong tầng hầm ngầm ở tiểu viện, một gã mặc áo đen quỳ một chân trên đất, hướng về phía bóng lưng gầy đen đứng sau bức tường phía bắc bẩm báo:

- Thống lĩnh, chân tướng sự việc đã điều tra rõ ràng, tuy nhiên mọi người tung lời đồn đã chạy mất!

Bóng người gầy yếu đen không thể đến gần gật đầu, nói tiếp:

- Tuy là lời đồn, nhưng vẫn nên bẩm báo với Đại thống lĩnh.

- Vâng!

Gã mặc áo đen quỳ gối trả lời, lại nói:

- Thống lĩnh, nghe nói vì việc này mà Thái Tử cũng rất sốt ruột, chúng ta có nên tra rõ kết quả bẩm báo cho Thái Tử?

- Không cần!

Bóng đen gầy yếu bỗng nhiên giơ tay, bình tĩnh nói,

- Ô Mộc Nhai chúng ta chỉ có trách nhiệm với quân vương, khi nào Thái Tử thành quân vương, lúc đó chúng ta bẩm báo không muộn.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau