SỞ HÁN TRANH BÁ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Sở hán tranh bá - Chương 406 - Chương 410

Chương 407: Đại chiến Sở Hán

Đại chiến Kinh Tương là cuộc chiến đột nhiên bùng nổ, cho dù là Lưu Bang, Hạng Trang cũng không muốn tùy tiện quyết chiến với đối phương lúc này, nhưng có lúc diễn biến thế cục cũng không để người ta thay đổi ý chí.

Nói tóm lại, lần đầu tiên cuộc đại chiến đột nhiên bùng nổ như vậy!

Nguyên do nhỏ nhất, còn được lính trinh sát còn liều chết giết nhau.

Bởi vì thám báo quân Sở trong ám chiến chiếm thế thượng phong, Thượng tướng quân Đại Hán Lã Đài, Phiêu Kỵ tướng quân Chu Quan Phu liền điều nhiều kỵ binh hơn, thành lập một đội gồm năm mươi thám báo, không ngờ quân Sở phản ứng cũng rất nhanh, buổi tối đó thành lập mỗi đội gồm trăm kỵ binh thám báo, kết quả tối ngày hôm đó tổn thất của thám báo quân Hán càng nhiều hơn, càng thảm bại hơn. nguồn TruyenFull.vn

Buổi sáng ngày tiếp theo, sau khi Chu Quan Phu biết được tin tức, liền hầm hầm giận dữ, lúc này tự mình dẫn hai nghìn kỵ binh đi càn quét, liên tục săn giết mười mấy nhánh thám báo quân Sở, kỵ binh quân Sở đem Mông Khanh, cũng là tộc đệ của Mông Cức, cũng là tên không chịu bị thiệt, lập tức cũng dẫn theo hai nghìn kỵ binh càn quét thám báo quân Hán, sau đó hai nhánh kỵ binh này không được né tránh va chạm.

Thời gian ác chiến hơn nửa ngày, cuối cùng Mông Khanh cũng bị Chu Quan Phu đánh cho đại bại mà tháo chạy.

Hạng Trang khi biết được tin tức, hơn nghìn tàn binh đã tháo chạy đến trước đại doanh, nhưng kỵ binh quân Hán đã đuổi theo rất chặt chẽ, nếu như không phái cứu viện, quân Sở khẳng định chạy không thoát, Hạng Trang đương nhiên sẽ không thấy chết mà không cứu, lúc này nếu như thấy chết không cứu, không chỉ sẽ làm cho trái tim của Mông Khanh và hơn nghìn tàn quân băng giá, mà càng làm cho bốn mươi vạn đại quân trong đại doanh sẽ cười chê.

Hơn nữa, tên Chu Quan Phu này lên mặt như vậy, chỉ mang theo hai nghìn kỵ binh mà dám đuổi tới trước đại doanh quân Sở, điều này cũng cho Hạng Trang có cơ hội được bắt sống hắn, hắn lại là tên dũng mãnh thiện chiến, còn có thể mang theo hai nghìn tàn binh giết được năm vạn kỵ quân của Sở quốc! Hạng Trang lệnh một tiếng, làm cho Chu Quan Phu và hai nghìn quân Hán bị bao vây lại.

Chu Quan Phu thật là Phiêu Kỵ dũng mãnh, đối mặt với lớp vòng vây mấy vạn quân Sở, hắn vẫn không có gì là sợ hãi, mang theo hai nghìn quân Hán xông vào trận của quân Sở, hô to đánh nhau kịch liệt, quân Sở liền giống như làn sóng mãnh liệt, nhưng lại không có ai ngăn chặn được nó, mắt thấy muốn phá vòng vây, Hạng Trang lập tức hạ lệnh bắn tên.

Kỵ binh quân Sở liền vạn tiễn mà phát, kỵ binh quân Hán đi theo sau Chu Quan Phu đều bị trúng tên, liền ầm ầm ngã xuống ngựa, nhưng Chu Quan Phu lại đạp hông Xích Long Mã tăng tốc, vẫn là đánh đâu thắng đó, tả xung hữu đột Chu Quan Phu, khi chi rẽ, Thượng tướng quân Đại Hán Lã Đài mang theo tám vạn Hán binh đuổi tới, lập tức hướng về phía kỵ binh quân Sở, tiến công như thủy triều nổi lên.

Hạng Trang lập tức phát động hơn ba mươi vạn bộ binh đầu nhập chiến đấu, không bao lâu, Lưu Bang cũng mang theo hơn ba mươi vạn bộ binh công thêm vào mười vạn Hồ binh đuổi tới chiến trường, đại chiến Sở Hán thứ nhất trên chiến trường Tương Dương đã bùng nổ như vậy, cuộc đại chiến này bùng nổ đột ngột như vậy, ngay cả Hán vương Lưu Bang, Sở vương Hạng Trang cũng không đủ tâm lý chuẩn bị.

***

Hạng Trang tay vịn vào hàng rào đứng trang nghiêm trên xe, toàn bộ chiến trường đều thu hết vào tầm mắt.

Cánh tả chiến trường là kỵ binh song phương thắt chặt, chính giữa và cánh hữu là bộ binh đang quyết đấu, đứng phía trước Hạng Trang vẫn là trận hình của bộ binh trọng giáp, bọn họ đa số thân hình cao lớn, trên người mặc giáp trụ dạng vảy cá nặng nề, tay trái cầm thuẫn, tay phải giữ đao kiếm, sắp thành hàng trên nghìn vạn người, hò hét, la mắng chen chúc đẩy lên phía trước.

Tuy rằng cách hơn trăm bước xa, Hạng Trang vẫn cảm nhận được sức bật trên cơ thể bọn họ, nếu như kỵ binh là mâu sắc bén nhất trên thế giới này, vậy thì bộ binh là cái thuẫn kiên cố nhất, khi đại thuẫn kiên cố hai mặt đột nhiên va chạm cũng một chỗ, thì sự bùng nổ cuồng bạo sẽ va đập vào nhau, đủ để thiêu đốt mỗi một trái tim của nam nhân!

Theo sau là trọng giáp bộ binh kích mâu, trên người bọn họ đa số chỉ mặc giáp bì nhẹ nhàng, nhiều nhất chính là vị trí áo may ô trước ngực, bên ngoài chụp một miếng bảo vệ.

Binh kích mâu chia làm hai tốp, một tốp tay cầm trường mâu, chiều dài vượt quá ba trượng, vượt qua đỉnh đầu điên cuồng của bộ binh trọng giáp tiến lên phía trước mà đâm, bọn họ giống như con rắn độc nấp trong bóng râm, kèm theo mỗi một lần bọn họ phun nọc độc, tất nhiên sẽ làm cho một tên bộ binh trọng giáp đối phương bị trọng thương, và kêu gào thảm thiết trong vũng máu.

Một tốp binh kích mâu khác thì câm phi mâu trong tay, đẩy phi mâu ném về hướng quân địch.

Trong tiếng gào thét đinh tai nhức óc của tướng sĩ song phương, nghìn vạn phi mâu bay trong không trung, lại mang theo tiếng gào rít chói tai hung hăng ác liệt trong trận đối phương, trong trận chen chút, thoáng chốc sẽ nổ lên tiếng kêu thảm thiết kéo dài không thôi, tiếng khóc thét, là tiếng thuẫn kiên cố nhất, cũng giống như không có cách nào ngăn cản phi mâu đâm tới.

Nằm ở cuối trận hình là một đội cung tiễn thủ, cùng với cung tiễn thủ song phương kéo cung lần thứ nhất, đều đã có một mảng lớn tiễn bay lướt trong không trung, xen lẫn vào tiếng mưa tên thành một mảng kéo dài trong không trung, hướng về phía trận hình song phương mà gào rít xuống, đang khua mâu đâm tới, đang chạy lấy đà với ý đồ ném phi mâu vào binh kích mâu, một mảng lớn liền ngã xuống…

Toàn bộ chiến trường giống như một nồi nước đang sôi, loạn xị bát nháo.

Nhìn chiến trường ồn ào náo động, Hạng Trang thân chinh bách chiến mà trong lòng bàn tay cũng không khỏi lạnh toát mồ hôi.

Trận chiến này, ngoài trừ giữ lại một vạn kích mâu binh cùng với hai vạn cung tiễn thủ đóng ở đại doanh, còn lại ba mươi bảy vạn đại quân kỵ binh đã dốc toàn bộ ra, tuy nhiên đối mặt với binh lực quân Hán càng khổng lồ hơn, nhất là kỵ binh, kỵ binh quân Hán thêm vào kỵ binh người Hồ ít nhất cũng có hai trăm vạn binh, điều này đối với quân Sở là một sự uy hiếp rất lớn.

Bách Lý Hiền buông quạt lông xuống trán, thản nhiên nói:

- Đại vương, quân Hán bắt đầu biến trận rồi.

Hạng Trang im lặng gật đầu, sau khi quân tiên phong trải qua thăm dò ban đầu, quân Hán trước tiên đã bắt đầu biến trận, hiển nhiên, quân Hán đã phát hiện điểm yếu của quân Sở, ít nhất bọn họ cho rằng đó là điểm yếu, điểm yếu này chính là kỵ binh cánh tả của quân Sở, vì đông nghìn nghịt giống như đàn kiến binh Hồ đang hướng về phía cánh tả tập kết lượng lớn!

Đứng ở trên xe, từ trên cao nhìn xuống, toàn bộ trận hình quân Hán giống như một đại chùy ngang, ở giữa, bộ quân cánh phải là cán chùy và đuôi chùy, mà kỵ binh cánh tả là thể chùy cực lớn, cái thể chùy cực lớn này vẫn tiếp tục bành trướng, khi nó bành trướng đến mức lớn nhất, thì sẽ hướng về phía quân Sở mà mãnh liệt xông qua.

Mà trận hình quân Sở thì càng giống như một thanh trường đao, ở giữa, bộ quân cánh hửu là cán dài và đuôi đao, kỵ quân cánh tả là đầu đao của trường đao, mũi đao hình vòng cung đang đối diện với quân Hán, hai cánh hơi rút về phía sau, kiên cố lại sắc bén, tuy nhiên khi đối mặt với thiết chùy cực lớn của kỵ binh quân Hán, có thể ngăn trở được hay không thì khó mà đoán trước được.

Hạng Đà trầm giọng nói:

- Lão Lưu Bang muốn đánh cánh tả kỵ quân ta trước!

Dừng một chút, Hạng Đà lại nanh giọng nói tiếp:

- Đại vương, hạ lệnh kỵ quân chặn đánh đi, thần không tin, năm vạn tinh kỵ của Đại Sở ta lại địch không nổi hơn mười vạn kỵ Hồ!

Lời này của Hạng Đà cũng không phải là nói xằng bậy, số lượng kỵ binh quân Sở tuy không kịp đối phương, nhưng trang bị hoàn hảo, còn cải thiện phẩm chất chiến mã, tuyệt không phải là đối thủ có thể so được.

- Không.

Hạng Trang nhẹ nhàng giơ tay phải lên, thản nhiên nói:

- Không cần thiết phải như vậy.

- Ưu thế của kỵ quân ở chỗ là tốc độ nhanh, tập kích nhanh tấn công mau mới là việc mà bọn họ nên làm, về phần quyết đấu trực diện, thì phải giao cho bộ quân thôi.

Nói một hồi, Hạng Trang lại nói:

- Truyền lệnh, kỵ quân lập tức hướng về phía bên trái giả vờ động, yểm hộ đồ quân nhu xuất kích, chờ binh quân nhu tập trận hoàn thành, kỵ quân lại quay trở về sau đại trận, đánh vào sườn cánh hữu của quân Hán.

Hạng Trang ra lệnh một tiếng, năm vạn kỵ binh quân Sở cánh tả thoáng chốc động lên, giống như là nhóm bò rừng di chuyển lao nhanh, hướng về phía trái chiến trận mãnh liệt mà đi, mười mấy vạn gót sắt cuồng bạo giẫm lên mặt đất khô cằn, khói bụi cuồn cuộn, lên như diều gặp gió tới tận mây xanh, thậm chí ngay cả tầm nhìn của chủ tướng song phương, cũng bị quấy nhiều.

Dựa vào bụi mù đầy trời yểm hộ, mấy nghìn xe đồ quân nhu vốn dĩ ẩn giấu dưới tinh kỳ, hướng về phía cánh tả ầm ầm chạy ra, theo sát sau mấy vạn quân nhu khinh binh thoáng chốc bận rộn cả lên, tháo rời thùng xe, lấy thiết đinh, nối với thùng xe, lắp thàn bảng chắn, sau cùng là một bộ nỏ sàn mắc trên đỉnh thùng xe…

***

Bản trận của quân Hán, Lưu Bang, Trương Lương, Trần Bình còn cả Chu Bột đồng thời đều chau mày lại.

Cử động dị thường của kỵ binh quân Sở hoàn toàn nằm ngoài dự đoán của bọn họ, Lưu Bang thì không nói rồi, y đánh giặc gần như là không thắng qua, Trương Lương, Trần Bình tuy chỉ là trí kế bách xuất, nhưng khi lâm trậm thì chỉ huy không phải là trưởng nữa, Chu Bột tuy là danh tướng, nhưng hắn đối với kỵ chiến cũng không phải là sở trường, chỉ có Lã Đài là hiểu rõ ý đồ của kỵ binh quân Sở.

Lã Đài xông vào vái chào Lưu Bang, giọng cung kính nói:

- Đại vương, kỵ binh quân Sở rõ ràng là chuẩn bị quay ngược lại phía sau, lại chọc vào sườn cánh tả quân ta.

Lưu Bang gật gật đầu, lại nói:

- Tương Chi, nên đối phó thế nào?

Lã Đài khẽ mỉm cười, đáp:

- Chỉ cần lệnh kỵ quân kẹp chặt kỵ Sở.

Chiến thuật của Lã Đài hướng dẫn tư tướng là một, vậy thì kỵ binh đối với kỵ binh, bộ binh đối với bộ binh.

Chiến thuật này chỉ đạo tư tưởng tuy đơn giản, lại cực kỳ tàn nhẫn, bộ binh quân Sở nếu muốn đánh hạ bộ binh quân Hán cũng không dễ dàng, nhưng kỵ binh quân Hán lại có thể dựa vào ưu thế binh lực tuyệt đối thì trong thời gian ngắn sẽ đánh tan kỵ binh quân Sở, chờ khi kỵ binh quân Hán vào sau bộ binh quân Sở, chiến bại của quân Sở cũng khó mà tránh được.

- Có lý.

Lưu Bang vui vẻ gật đầu, lại quay đầu quát to:

- Truyền lệnh, toàn quân kỵ binh xuất kích, kèm chặt kỵ binh quân Sở cho quả nhân, ăn tươi bọn chúng, nuốt sống bọn chúng…

****

Chu Quan Phu từ trên xe xa xa thu hồi tầm mắt, khóe miệng thoáng chốc nổi lên một luồng sát khí giận dữ, lập tức giơ tay phải lên hung hăng xông thiết kích về phía trước, đồng thời ngửa mặt rú dài:

- Toàn quân nghe lệnh, đuổi theo!

Một trăm nghìn kỵ Hán, một trăm ngàn Hồ kỵ liền ầm ầm đuổi theo sau kỵ binh quân Sở mà đi.

Chu Quan Phu xông trận ngựa lên trước, nghênh đón về phía tây chạy như điên, thản nhiên quay đầu, chỉ thấy kỵ binh phía sau như thủy triều, vô số đầu ngựa đang tụ tập nhấp nhô, vô số bờm mao đang phát phơ tung bay trong gió, mười mấy vạn gót sắt đang ầm ầm giẫm điên cường lên mặt đất hoang dã, giống như tiếng gót sắt trong thủy triều, càng cuồn cuộn bụi mù lên như diều gặp gió.

Tình này cảnh này, ngọn lửa đáy lòng Chu Quan Phu lại thiêu đốt lên.

- Ngao ha ha…

Chu Quan Phu ngẩng đầu hướng lên trời, phát ra một tiếng điên cuồng không giống người, lập tức dùng thiết kích trong tay đánh hung hăng, Đại Hán có chút hùng binh, sao lại không thắng? Tiểu tử Hạng Trang, chuẩn bị chịu chết đi!

Chương 408: Liên nỏ phát uy

Bụi mù dâng lên cuồn cuộn ở chỗ kỵ binh, bên trong hai nghìn trọng binh quân Sở phụ trách đồ quân nhu đang bận rộn khẩn trương.

Tướng quân quân Sở phụ trách đồ quân nhu giương hoành đao sắc bén lên, đang lớn tiếng răn dạy sĩ tốt dưới trướng.

- Nhanh, đào nhanh lên, đừng chậm chạp, sử dụng hết sức bình sinh đi, nhanh lên!

- Nói ngươi đấy, con mẹ ngươi còn thất thần ra đấy làm gì chứ, chờ kỵ binh quân Hán xông lên chém đầu ngươi à?!

- Ngươi ngươi ngươi, còn các ngươi nữa mấy cái thằng này, đem chướng ngại vật lại đây, chôn chắc chắn vào!

- Chết tiệt, nói với các ngươi bao nhiêu lần rồi, cách buộc mã thương đối kháng không phải như thế, buộc như thế khi kỵ binh xông lên toàn bộ sẽ sụp đổ,hiểu chưa? Như vậy được rồi, lần sau còn sai phạm cẩn thận ta đánh chết?

Tướng quân chỉ huy điều hành đồ quân nhu lớn tiếng khiển trách thuộc hạ, hai mươi nghìn tên chuyển đồ quân nhu chia làm vài nhóm, nhóm thì ở bên ngoài xa trận đào chiến hào, chôn chướng ngại vật, còn có nhóm thì ở xa trận bố trí Cự Mã thương, đối phó kỵ binh chỉ dựa vào hơn một trượng cao xa trận là không đủ, còn phải dùng thêm chướng ngại vật cùng với mã thương đối kháng.

Cũng may là chướng ngại vật cùng với mã thương đối kháng đều có sẵn trong xe chứa đồ quân nhu.

Không đến gần nửa canh giờ, hơn một nghìn xe chở đồ quân nhu bên cánh trái quân Sở đã kết thành một đạo dài xa trận, ở sau cùng thậm chí còn hướng vào phía trong uốn lượn, che chở toàn bộ đại trận quân Sở ở bên trong, ở bên ngoài xa trận, đào rất nhiều cạm bẫy, có to có nhỏ, có nông có sâu, tới gần xa trận ở phía trong cạm bẫy còn chôn chướng ngại vật.

Ở bên trong xa trận, sắp xếp mấy hàng mã thương đối kháng cắm một góc khoảng bốn mươi năm độ hướng ra phía ngoài, những cái mã thương đối kháng đó tuy rằng chiều dài chưa đến hai trượng, nhưng lại được buộc rất đặc biệt và dày đặc, đầu thương được mài sắc bén, thực sự nếu kỵ binh phóng qua xa trận để đột nhập vào trong trận, tuyệt đối ngựa sẽ bị mã thương đối kháng đâm xuyên!

Đương nhiên, đây mới chỉ là biện pháp phòng thủ, trọng binh quân Sở phụ trách đồ quân nhu cũng không phải chỉ biết phòng thủ.

Nhóm trọng binh phụ trách đồ quân nhu bọn họ đang rất bận rộn, tướng quân phụ trách đồ quân nhu nhún người nhảy lên xa trận, lập tức tay giơ cao hoành đao sắc bén, lớn tiếng quát to:

- Liên nỏ chuẩn bị, cung tiễn thủ chuẩn bị...

Đám trọng binh phụ trách đồ quân nhu bọn họ không kịp thở, liền ào ào đứng ở phía sau từng cái liên nỏ, trọng binh phụ trách đồ quân nhu mở xe chứa đồ quân nhu lấy ra từng thanh trường cung cùng với một bó trói cây tên, sau đó là đến mã thương đối kháng ở phía sau, cung trận xếp đặt có vẻ hơi rải rác, lại đem từng cành cây tên cắm ở trước chân, để tùy thời cơ lấy dùng.

Tất cả chuẩn bị sẵn sàng, tướng quân đồ quân nhu lại lớn tiếng quát to:

- Châm lửa, phát tín hiệu!

*****

Bên bờ sông Miện Thủy, kỵ binh Hán Sở giống như gió cuốn mây tan hướng về cánh đồng phía Đông bát ngát mà thổi quét đi.

Ngay lúc này, ở bên ngoài quân kỵ binh Sở quốc và ở bên trong quân Hán quốc đã muốn lao vào nhau, hai bên kỵ binh ào ào rút đao kiếm dốc sức liều mạng lao vào chém giết, lần lượt chạm trán nhau còn lại không theo hai bên kỵ binh thì đều kéo cung bắn tên, những trùm mưa tên trút xuống trên đầu đối phương.

Bên trong cảnh tàn sát khốc liệt, mưa tên trút xuống, hai bên kỵ binh ngã xuống ngựa không ngừng kêu lên thảm thiết, lập tức lại bị kỵ binh lao qua mãnh liệt như thủy triều đạp thành thịt nát, tuy nhiên so với hai đội kỵ binh khổng lồ của hai nước, số bị chết chỉ là ít ỏi, như cành hoa nhỏ ở bên trong sông Trường Giang, vừa mới nở rộ lập tức trôi đi biến mất.

Ở bên trong thiên binh vạn mã, Mông Khanh vừa phóng ngựa chạy như bay vừa hướng về phía bên phải quân Hán kéo cung bắn tên, kèm theo mỗi lần kéo cung của hắn, nhất định sẽ có một gã kỵ binh quân Hán lên tiếng mà ngã ngựa, mỗi một khắc, Mông Khanh lại phải đưa tay ra phía sau lưng lấy tên, nhưng lại chỉ sờ thấy khoảng không, không ngờ toàn bộ ba mươi mũi tên đã bắn hết rồi!

- Chết tiệt!

Mông Khanh chửi một tiếng, đang định hỏi thân binh dưới trướng ai còn tên thì đưa, bỗng nhiên một viên thuộc cấp thúc ngựa đuổi theo, cao giọng hét lớn,

- Tướng quân mau nhìn, khói báo động! Khói báo động nổi lên rồi!

- Ừ?!

Mông Khanh nghe tiếng vội quay đầu lại nhìn lên, quả nhiên nhìn thấy một làn khói báo động trong trận gió lốc quân Sở mà dựng lên, ngoài trời bụi mù mịt mà cũng không thể che lấp hết được, lập tức Mông Khanh đưa cung vào vỏ rồi rào rào rút hoành đao ra giơ lên cao qua đỉnh, sau đó ghìm cương ngựa, chiến mã liền ngẩng đầu hí dài một tiếng, vẹo mình lao đi hướng về phía đông bắc. Bạn đang xem truyện được sao chép tại: chấm c.o.m

Theo sau Mông Khanh, năm mươi nghìn Sở kỵ chậm dãi bắt đầu chuyển hướng.

*****

Chu Quan Phu cưỡi Xích Long mã, múa đôi thiết kích, đang tùy ý chém giết kỵ binh Sở quốc.

Chu Quan Phu võ nghệ vô cùng giỏi, bình thường kỵ binh không phải là đối thủ của hắn, ngay cả tướng tá quân Sở, ít người có thể đỡ được hai kích của hắn, kèm theo mỗi một lần ra kích, nhất định sẽ có một hoặc hai kỵ binh quân Sở kêu thảm ngã ngựa, trên đường đuổi giết, không dưới một trăm kỵ binh quân Sở chết dưới kích của Chu Quan Phu!

- Ha ha ha, sảng khoái, thật là sảng khoái!

Lại chém giết được hai kỵ binh, Chu Quan Phu ngửa mặt lên trời cười to.

Tuy nhiên rất nhanh, Chu Quan Phu liền phát hiện kỵ binh quân Sở đã thay đổi phương hướng, dần dần thoát khỏi kỵ binh quân Hán, Chu Quan Phu ánh mắt thoáng chốc ngưng tụ, âm thanh hung dữ nói:

- Muốn chạy, không có cửa đâu!

Ngay sau đó, Chu Quan Phu thúc nhẹ chân, Xích Long mã lập tức hí dài một tiếng, rồi nghiêng mình chạy nhanh về phía đông bắc.

Theo sau Chu Quan Phu kỵ binh quân Hán va kỵ binh người Hồ cũng bắt đầu chuyển hướng.

Lúc này nếu quan sát từ trên cao xuống, có thể nhìn thấy một cảnh vô cùng đồ sộ, một bức tranh cuộn tròn vô cùng nguy nga tráng lệ, hai bên kỵ binh khổng lồ giống như hai dòng sông lớn lao nhanh về hướng đông, mỗi một khắc lại chuyển hướng, vẹo chảy về phía phương bắc, tiếp theo lại chuyển hướng, sau đó lại cuồn cuộn chảy về phía tây...

Rất nhanh, hai quân kỵ binh liên tục lao nhanh vào trong bụi mù, lại không nhìn thấy nữa.

Bởi vì lúc này, bụi mù mới bắt đầu dâng lên nên chưa có tan đi chút nào, bụi mù cuồn cuộn che phủ ở phía dưới, ngay cả Chu Quan Phu có thị lực vô cùng tốt cũng chỉ có thể nhìn thấy loáng thoáng bóng dáng quân Sở, hai bên kỵ binh nếu chăm chú nhìn kỹ mới có thể thấy rõ bóng dáng đối phương, sau đó tiếp tục đao kiếm chém nhau, liều chết chém giết...

***

Mông Khanh giơ hoành đao lên cao, xung trận ngựa lên trước lao nhanh về phía quân Sở.

Cuồng phong gào thét thổi ngược, bụi mù cuồn cuộn, tuy rằng trên mặt che khăn lụa, nhưng bụi mù vẫn bay qua khe hở của khăn lụa sặc vào mũi, làm hắn suýt nữa không thể thở, nhìn lại phía sau, bụi mù mờ mịt chỉ có thể nhìn thấy mơ hồ bóng dáng kỵ binh, có quân Sở, quân Hán lại có càng nhiều.

Thời gian trôi qua, phía trước bụi mù dần dần trở nên loãng hơn.

Bỗng nhiên trong lúc đó, từ phía tiền phương xuất hiện một đội xa trận rất dài lộ ra cao chót vót.

Sau phút chốc, Mông Khanh nhẹ nhàng ghìm cương ngựa, ngựa nghiêng mình chuyển hướng lao về phương bắc, kỵ binh quân Sở theo sau cũng đều ghìm cương chuyển hướng, chậm rãi theo sau Mông Khanh hướng về phương bắc, đội kỵ binh khổng lồ đi vẹo qua xa trận, suýt nữa giẫm lên hố đã được vùi lấp của quân mình.

*****

Gần như là cùng lúc, Chu Quan Phu cũng nhìn thấy xa trận quân Sở ở phía trước.

Lúc này, kỵ binh quân Hán nếu như không muốn đánh chính diện vào xa trận quân Sở, cũng chỉ có hai lựa chọn, một là đi ngược chiều kỵ binh quân Sở để lảng tránh, sau đó nhìn kỵ binh quân Sở ung dung đi về phương bắc, thoát khỏi chạm trán, hai là đi vòng vèo cùng hướng quân Sở, vẫn như cũ theo sau kỵ binh quân Sở không tha!

Không do dự chút nào, Chu Quan Phu liền theo sau quân Sở không tha!

Chu Quan Phu đã thấy ở trước xa trận quân Sở bày vô số nỏ sàng, thậm chí hắn còn đoán được mặt sau xa trận quân Sở nhất định có rất nhiều đội cung tiễn thủ, như vậy thì tính sao? Độ sát thương của nỏ sàng tuy lớn, nhưng tốc độ bắn lại chậm, trong thời gian ngắn ngủi kỵ binh quân Hán đi qua xa trận, liệu có thể bắn ra được mấy lần?

Về phần đội cung tiễn thủ ở phía sau xa trận quân Hán, thì càng không phải nói.

Kỵ binh quân Hán cưỡi ngựa ít ở Nguyệt Hồ, Hưu Chư, Hồn Tà và phía dưới người Hồ, đến lúc đó núp người dưới sườn ngựa, thậm chí núp dưới bụng ngựa như vậy đủ để né tránh mưa tên bao trùm của quân Sở! Tóm lại, Chu Quan Phu nhận được lệnh vua chính là gắt gao theo sau kỵ binh quân Sở, tiến lên chém hết toàn bộ kỵ binh quân Sở...

- Ngao...

Chu Quan Phu hú dài một tiếng, thúc ngựa đi nhanh như bay về phương bắc.

Kỵ binh quân Hán kỵ binh người Hồ đi theo phía sau đều ghìm cương chuyển đầu ngựa lại, xa trận quân Sở ở phía trước đi vòng vèo chạm vào phần đuôi của kỵ binh quân Sở tiếp tục đuổi theo, tuy nhiên số lượng kỵ binh quân Hán khác xa quá nhiều quân Sở, mặt trận trở nên lớn hơn, ngoặt vào thành vòng tròn thì lại càng lớn hơn nữa, vì vậy, kỵ binh quân Hán bên ngoài không thể né tránh mà tiến đánh lên xa trận.

Lập tức một mảnh người ngã ngựa trước xa trận, rất nhiều kỵ binh quân Hán giẫm xuống hố được vùi lấp hoặc là đâm vào chướng ngại vật, một con ngựa hí ngã trên đất, theo quán tính một đám kỵ binh quân Hán bị bay lên không trung, rồi lại rơi xuống đất, tuy không bị chướng ngại vật sắc bén đâm xuyên qua thân thể, nhưng lại bị kỵ binh phía sau mãnh liệt tiến đến giẫm lên thành thịt nát.

Nhưng mà, như này chỉ như là món ăn khai vị buổi sáng, ác mộng với quân Hán giờ mới bắt đầu.

Trước xa trận quân Sở, tướng quân phụ trách đồ quân nhu giơ hoành đao lên cao rồi chợt hạ xuống, tám trăm tên trọng binh phụ trách đồ quân nhu trong tay cầm mộc chùy nện xuống không chút do dự, kèm theo đó là những tiếng bành bành bành nổ mạnh, thoáng chốc tám trăm cái liên nỏ dữ tợn lộ ra phía trước xa trận, mỗi cái năm nhánh tổng cộng bốn nghìn nhánh chừng cánh tay thô mũi tên lớn gào thét mà ra, thoáng chút toàn bộ rơi xuống trận kỵ binh quân Hán!

Bên trong thiên binh vạn mã, không ít kỵ binh quân Hán bị tên lớn đóng đinh cả người lẫn ngựa ở trên mặt đất, thậm chí có tên lớn liên tục bắn thủng vài kỵ binh quân Hán, đem thân thể bọn họ như đường hồ lô bị xuyên thành một chuỗi, bốn nghìn mũi tên lớn, giống như bốn nghìn đao nhọn sắc bén, thoáng chốc trong trận kỵ binh quân Hán bốn nghìn đầu bị khoét ra thành rãnh máu.

Thoáng chốc trong trận quân Hán người ngã ngựa đổ, trong khoảnh khắc toàn bộ trận kỵ binh hỗn loạn cả lên.

Đồng tử Chu Quan Phu cũng nhanh chóng co lại, không ngờ nỏ sàng quân Sở khác rất nhiều quân Hán, không ngờ nó có thể đồng thời bắn ra năm tên lớn?! Vừa rồi nếu không phải hắn phản ứng nhanh, dùng thiết kích ngăn hai tên lớn bắn về phía mình thì suýt nữa đã xảy ra tai nạn, lúc này chỉ sợ hắn đã chết thảm tại chỗ.

Tuy nhiên rất nhanh, thêm một cảnh tượng xuất hiện khiến Chu Quan Phu càng thêm giật mình, thời gian chưa qua một lát, không ngờ nỏ sàng trước xa trận quân Sở bắn tên lớn lần thứ hai, trong trận quân Hán một mảng người lại ngã ngựa, Chu Quan Phu quả thực không thể tin được vào hai mắt của mình, điều này sao có thể? Tốc độ bắn nỏ sàng quân Sở sao lại nhanh như vậy?

Chương 409: Thời cơ chiến đấu xuất hiện

Bên trong xa trận quân Sở, nhiều đội trọng binh ngực trần phụ trách đồ quân nhu thông qua một cái cây dung dây thừng ra sức kéo liên nỏ và hộp đựng tên lên, cứ lấy một hộp đựng tên xong lại trở về vị trí cũ, tiểu giáo quân Sở canh giữ bên cạnh liên nỏ hung tợn tay cầm mộc chùy nện xuống, kèm theo đó Khúc Trưởng quân Sở trong tay mộc chùy hạ xuống, một loạt năm nhánh cánh tay thô tên lớn gào thét mà ra.

Một đội xe dài trên tường, đủ tám trăm cái liên nỏ tiến lên, liên tục phóng ra, đem từng dãy tên lớn bắn vào trong trận kỵ binh quân Hán như gió táp mưa rào, những cái liên nỏ to lớn như này kéo ra lực ước chừng mấy chục thạch, cần hai mươi người cùng nhau phát lực mới có thể bắn một lần nữa, tên lớn bắn ra thì không thân thể nào có thể ngăn cản được?

Tên lớn đi qua nơi nào, người ngựa trong trận quân Hán lập tức ngã đổ, máu bay tung tóe!

- Phốc...

Một gã kỵ binh quân Hán né tránh không kịp, bị tên lớn xuyên vào mặt, tên lớn phóng ra mang theo lực đánh rất mạnh tàn phá xuống, đầu kỵ binh quân Hán trong khoảnh khắc thành máu chảy đầy trời, tên lớn uy thế lại dường như không có giảm đi, mang theo tiếng rít trói tai liên tục xuyên thủng thân thể hai gã người Hồ, xuyên hai người cùng một chỗ, đóng đinh tại chỗ, thẳng đến hai gã người Hồ kêu thảm ngã từ trên lưng ngựa xuống dưới đất, lúc mất đầu thi thể quân Hán mới suy sụp ngã xuống ngựa.

Một gã kỵ binh người Hồ có chút tỉnh táo, khi tên lớn phía trước bắn tới hắn liền núp dưới bụng ngựa bên phải, nhưng điều đáng tiếc là tuy hắn có tỉnh táo cũng không thể cứu sinh mạng mình như mọi lần, trong giây lát, tên lớn gào thét bắn thủng bụng ngựa không có chút khó khăn nào, bắn chết người Hồ đang núp dưới bụng ngựa ngay tại chỗ.

Một viên kiêu tướng quân Hán mắt vô cùng tốt, phản ứng cũng nhanh, khi suýt xảy ra tai nạn bỗng nhiên một kiếm chém ra, đúng lúc chém vào một tên lớn vừa bắn tới, nhưng mà ngay sau đó, với sức lực vô cùng mãnh liệt như thủy triều cuồn cuộn mà quay lại, kiêu tướng quân Hán trong tay cầm kiếm hai lưỡi bỗng chốc bị bắn bay, mà tên lớn chỉ bay hơi lệch lạc, cùng lúc bắn vào sườn trái kiêu tướng quân Hán, đồng thời xuyên qua áo giáp và thân thể kiêu tướng quân Hán, mang đi một khối máu thịt lớn.

- Ách a...

Lập tức kiêu tướng quân Hán kêu lên thảm thiết, sau đó là một loạt tên lớn từ phía trước xa trận gào thét mà trút xuống, giống như một tia chớp bắn vào ngực kiêu tướng quân Hán, kiêu tướng quân Hán kêu rên một tiếng, cả người bị mang trên lưng ngựa lao đi, vọt tới sau lưng một kỵ binh người Hồ khác.

- Chu thúc?!

Chu Quan Phu thấy thế lập tức trợn mắt muốn nứt ra.

Kiêu tướng quân Hán bị bắn chết là Chu thúc, hắn là mãnh tướng đứng đầu Chu gia, ở trên chiến trường hắn đã cứu mạng Chu Bột, thậm chí còn dạy kiếm thuật cho Chu Quan Phu lúc còn nhỏ.

Chu Quan Phu lộ vẻ sầu thảm kêu to, tiếng chói tai chợt từ phía sau đầu bắn tới.

Dựa vào bản năng giống như dã thú, Chu Quan Phu trở tay một kích, chỉ nghe một tiếng cạch nổ vang, lập tức Chu Quan Phu thấy cánh tay phải rung lên, gan bàn tay phải run lên một hồi, tên lớn vừa bắn về phía hắn lập tức bị thiết kích đập bay, nghiêng bắn thủng một con ngựa phía sau, đâm sâu đóng đinh vào bên trong bùn đất.

Chu Quan Phu ghìm ngựa quay đầu lại xem, chỉ thấy phía sau không còn mấy thân binh.

Chung quanh quân Hán, kỵ binh người Hồ chết thảm và trọng thương, bên tai tràn đầy tiếng kêu rên, tiếng rên rỉ thảm thiết!

Trong vòng trăm bước, lực sát thương của liên nỏ tên lớn không gì sánh kịp, dù chỉ bắn trúng vị trí không nguy hiểm cũng đủ để trí mạng, bởi vì thân tên rung động rất nhanh tạo thành chấn động đủ để phá hủy thân thể một người, trong vòng hai trăm bước, có thể bắn xuyên qua cả người lẫn ngựa kỵ binh quân Hán, dù là ngoài năm trăm bước, lực sát thương của tên lớn cũng không thể khinh thường!

Không đến nửa khắc, liên nỏ quân Sở cũng đã bắn ra hai mươi lượt tên lớn, tám vạn nhánh cánh tay thô tên lớn điên cuồng bắn chụm xuống, quân Hán, kỵ binh người Hồ lập tức một mảng ngã ngựa xuống dưới, cách xa trận quân Sở trong vòng một trăm bước, đã thành một mảnh Tu La huyết ngục, gần như tất cả quân Hán, kỵ binh người Hồ đều ngã xuống trong vũng máu.

Cũng có bồng bồng mưa tên ở phía mặt sau xa trận bay lên khoảng không, sau đó từ trên không trung gào thét trút xuống.

Nhìn chung quân Hán bị tên lớn bắn chết vô cùng bi thảm, nhất thời kỵ binh người Hồ như là bị bắt cắt mạch cây cỏ, thành từng mảng mà ngã xuống dưới. truyện được lấy tại TruyenFull.vn

Vun vút....

Bỗng nhiên trong lúc đó, lại một loạt tên lớn dày đặc như mưa từ trước xa trận bắn nhanh mà đến.

Dũng mãnh mạnh mẽ như Chu Quan Phu, giờ này cũng đánh mất ý chí chiến đấu hoàn toàn, ra sức ngăn cản hai cành tên lớn bắn về phía mình và Xích Long mã, Chu Quan Phu đột nhiên ghìm cương ngựa, nghiêng mình hướng về phía đông bắc, ngay lúc này, Chu Quan Phu đã chẳng quan tâm đuổi giết kỵ binh quân Sở nữa rồi, nếu mà đuổi giết tiếp nữa, liền toàn bộ kỵ binh quân Hán xong rồi!

Những nỏ sàng này cũng không biết quân Sở làm ra từ nơi nào, rất là tàn ác!

Trong khoảng thời gian quá ngắn, Chu Quan Phu thúc ngựa Xích Long tăng tốc thật nhanh, giống như gió cuốn mây tan rời xa xa trận quân Sở, phi thẳng ra hơn trăm bước, Chu Quan Phu mới thở nhẹ một cái, tay phải lại giơ cao trường kích, ngửa mặt lên trời hú dài:

- Toàn quân quay lại, quay lại hướng đông, quay lại hướng đông...

Quân Hán và kỵ binh người Hồ phía sau Chu Quan Phu cũng đều quay lại theo.

Nhưng mà, quân Sở công kích vẫn chưa ngừng, từng dãy tên lớn vẫn như cũ gào thét tới, một bồng bồng mưa tên vẫn không ngừng trên không trung rơi xuống, quân Sở công kích mãnh liệt xuống, cuối cùng kỵ binh người Hồ mất khống chế hoàn toàn, như con ruồi không có đầu bay loạn xạ, kỵ binh quân Hán đang quay lại trong khoảnh khắc rơi vào cảnh hỗn loạn.

*****

Bản trận quân Hán, đám người Lưu Bang, Trương Lương, Trần Bình, Chu Bột, Lữ Đài tất cả đồng thời phát hiện cánh trái bất thường.

Nhìn từ trên sào xe, trên chiến trường bụi mù cũng đang dần dần tan đi, có thể bởi vì khoảng cách quá xa, dù thị lực tốt nhất là Lữ Đài cũng không thể thấy rõ hoàn toàn cánh trái đang diễn ra cảnh tàn sát thảm kịch, Lưu Bang bọn họ chỉ có thể nhìn thấy kỵ binh quân Hán đang đuổi giết quân Sở đột nhiên quay đầu hướng đông, sau đó liền lâm vào cảnh rối loạn.

- Chuyện gì xảy ra?

Lưu Bang vịn vào chiếc cột nhìn xa về hướng đông, vẻ mặt không tin,

- Thắng Chi sao không đuổi theo, mà lại quay đầu hướng đông làm gì chứ? Chẳng lẽ có điều gì không hay xảy đến sao?! Ngươi xem ngươi xem, rối loạn à, toàn bộ trận hình rối loạn à? Thắng Chi cũng là lão tướng trải qua trăm trận chiến, kiểu gì chẳng biết nặng nhẹ? Quả thực đây là xằng bậy!

Chu Bột vẻ mặt xấu hổ, im lặng không nói, hắn cũng có chút hoang mang.

Trương Lương bỗng nhiên quay đầu nhìn Lữ Đài hỏi:

- Tương Chi, ngươi có nhìn thấy rõ không?

Mày kiếm dài của Lữ Đài bỗng nhiên chau lại rồi lập tức giãn ra, sau đó quay đầu nhìn Lưu Bang nói:

- Đại vương, bên kia rốt cục xảy ra chuyện gì thần cũng không rõ lắm, chỉ nhìn thấy một chút rất rõ ràng, kỵ binh quân Thắng Chi đã rối loạn hoàn toàn, Hạng Trang đã trải qua hàng trăm trận chiến, rất giỏi về việc nắm bắt thời cơ chiến đấu, thần nghĩ hắn sẽ tuyệt đối không bỏ qua cơ hội như vậy!

- Thời cơ chiến đấu?!

Lưu Bang nghiêm nghị nói,

- Tương Chi, ngươi có ý gì?

Lữ Đài tiến lên nửa bước, tiến gần đến tai Lưu Bang nói nhỏ vài câu, Lưu Bang nhăn nhíu mày, vẻ mặt tối tăm phiền muộn mà nói:

- Tương Chi, chỉ có như vậy sao?

Lữ Đài than nhẹ một tiếng, nói:

- Đại vương, sợ là chỉ có như thế.

Lưu Bang có chút không cam lòng nhìn về phía Trương Lương và Trần Bình, hai người đồng thời nhìn về phía Lưu Bang buông tay ra, nói cho cùng, Trương Lương, Trần Bình đều chỉ là chủ mưu, mà không phải là Thống soái, hiến kế là bổn phận của bọn họ, bọn họ cần phải ra trận chỉ huy, điều binh khiển tướng, ngăn cơn sóng dữ quay lại vậy cố mà làm.

Lữ Đài lại thở dài nói:

- Đại vương, chặn đường thì chặn ở đâu.

Lưu Bang có chút căm tức, còn có chút không cam lòng, tuy nhiên vẫn phải tiếp thu những lời nói của Lữ Đài, không còn cách nào khác nói:

- Được rồi, khẩn trương đi, không là không kịp nữa rồi.

- Vâng!

Lữ Đài vái chào, xoay người đi nghênh ngang.

*****

Những gì Lữ Đài lo lắng là không thừa, Hạng Trang đích thực đã ngửi thấy hương vị chiến thắng!

- Rối loạn, Đại vương, kỵ binh quân Hán đã rối loạn!

Bách Lý Hiền đưa quạt lông lên trán, quay đầu nhìn Hạng Trang, trong giọng nói không kìm được sự kích động.

- Ha ha ha, liên nỏ phát uy rồi!

Vẻ mặt Hạng Đà cũng chấn động lớn.

- Cái này quân Hán có thể chịu được!

Bách Lý Mậu cũng hung hăng nắm chặt thiết quyền.

Ánh mắt Hạng Trang cũng sáng lên, liên nỏ đã sát thương rất nhiều kỵ binh quân Hán, các chư tướng đang rất hưng phấn, Hạng Trang lại nhạy cảm cảm nhận thấy đã đến thời cơ chiến đấu, nếu như lúc này kỵ binh Mông Khanh đột nhiên quay lại, xung phong hướng vào trận kỵ binh quân Hán đang hỗn loạn, như vậy khả năng kỵ binh quân Hán lập tức binh bại như núi đổ!

Một khi cánh trái kỵ binh quân Hán sụp đổ, nhất định sẽ ảnh hưởng đến cánh phải bộ binh quân Hán!

Ha ha, Lưu Bang lão nhân, lúc này ngươi gặp nạn rồi! Lão tử muốn nhìn xem ngươi hóa giải nguy cấp như thế nào? Lập tức Hạng Trang bỗng nhiên quay đầu lại, nhìn Bách Lý Mậu hung tợn mà quát:

- Tử Minh, lập tức truyền lệnh cho Mông Khanh dẫn kỵ binh lập tức quay lại, hướng về phía kỵ binh quân Hán tổng tiến công đánh, là tổng tiến công đánh, không phải du kích, không phải du kích...

- Vâng!

Bách Lý Mậu ầm ầm đáp lại,

- Lính liên lạc...

*****

Sau trận quân Sở, Mông Khanh dẫn theo kỵ binh cuồn cuộn đi về hướng tây.

Bỗng nhiên trong lúc đó, một viên thuộc cấp thúc ngựa đuổi theo Mông Khanh, cao giọng kêu lớn:

- Tướng quân, Đại vương có lệnh, toàn quân quay đầu lại, hướng về phía kỵ binh quân Hán tổng tiến công đánh, là tổng tiến công đánh, không phải du kích, không phải du kích!

- Tổng tiến công đánh?!

Mông Khanh trong lòng rùng mình, vội quay đầu nhìn lên, quả nhiên nhìn thấy trên sào xe ở trung quân một hàng lệnh kỳ tam giác ba mặt đỏ thẫm bay lên, tại lệnh kỳ tam giác đỏ thẫm bên trái, có một mặt màu vàng, mặt màu vàng thêu một lông bờm trên đầu ngựa, đó là danh hiệu của kỵ quân.

- Ngao...

Mông Khanh lập tức rào rào rút hoành đao giơ lên quá đỉnh, một bên thúc ngựa lao đi về phía hướng đông bắc, một bên thì ngửa mặt lên trời hú dài,

- Quay lại, toàn quân quay lại...

Theo sau Mông Khanh, kỵ binh quân Sở chuyển động thành một nửa vòng tròn, quay đầu lại hướng nam, đuổi theo sau mông quân Hán giết.

Chương 410: Trọng kỵ quân Hán

- Không được hoảng loạn, mọi người không được hoảng loạn...

- Hoảng cái gì? Mẹ nó hoảng cái gì chứ?

- Không được phép chạy, con mẹ nó xếp thành hàng, xếp thành hàng ngay ngắn vào...

Chu Quang Phu ra sức vung vẩy song thiết kích (cái kích binh khí cổ ngày xưa), gầm thét liên tục, hông dưới của xích long mã cảm nhận rõ được cơn tức giận trong lòng của chủ nhân, trong nháy mắt nhấc vó ngựa người liền dựng lên, rồi ngẩng đầu hý lên một tiếng vang lớn, quân Hán gần đấy trong trong nháy mắt im lặng xuống, nhưng kỵ binh người Hồ ở chỗ xa lại hỗn loạn như trước.

Chu Quang Phu tức nổ mũi, lại chẳng còn cách nào.

Điều khiến hắn bực bội nhất, không dễ dàng làm mấy nghìn kỵ binh không loạn lại làm cho kỵ binh người Hồ chọc loạn rồi.

Nguyệt Thị nhân này, Hồn Tả nhân, Hưu Chư nhân vốn chưa từng chấp nhận đội ngũ huấn luyện chính quy, điều cần nhiều hơn trong đánh giặc chính là dựa vào khí huyết anh dũng, khi thuận lợi như ong vỡ tổ xông lên phía trước, khi không thuận lợi thì sẽ binh bại như núi đổ, bản chất, những kỵ binh người Hồ này chính là đám người dân chăn nuôi tự do tản mạn.

Nếu như là bản thân mình vì chiến tranh. Chu Quan Phu liệu quan tâm đến sống chết của bọn họ? Đối với những người Hồ đến từ thảo nguyên Hà Bắc này, Chu Quan Phu vốn dĩ đã không có chút cảm tình gì, cho dù toàn bộ mười vạn Hồ kỵ này bị diệt hết đi nữa, hắn tuyệt đối sẽ không chau mày, những vấn đề là hiện giờ mọi người đã cùng làm rối lên, người Hồ rối loạn sẽ làm hại chết kỵ binh quân Hán!

Chu Quan Phu đan xen cái cảm giác kinh ngạc tức giận, nếu như không thể đàn áp rối loạn xuống đúng lúc, chẳng may kỵ binh quân Sở quay lại xông đến, hậu quả sẽ là tai nạn khó lường, lúc đó, chờ kỵ binh quân Hán sẽ hoàn toàn sụp đổ, ngoài mười vạn Hán kỵ thêm mười vạn Hồ kỵ, cuối cùng có thể còn mấy vạn kỵ chạy được về đại doanh điều đó chỉ có trời mới biết!

Nhưng mà thế sự là thế đó, ngươi càng lo lắng điều gì thì điều đó càng đến.

Trong lúc Chu Quan Phu đang ra sức định gom đoàn quân loạn lại, một viên bộ tướng bỗng nhiên thúc ngựa đuổi theo, tỏ vẻ sầu cảm nói:

- Tướng quân ngài nhìn, quân Sở kỵ binh sát (sát thủ kỵ binh quân Sở) quay trở lại rồi, bọn sát thủ đó quay trở lại rồi...

- Ngươi nói cái gì?!

Chu Quan Phu ngạc nhiên, lúc đó vội quay đầu lại nhìn, nhìn về phương Bắc chỉ thấy trên cánh đồng bát ngát là cơn lốc bụi mù,kỵ binh quân Sở đông nghìn nghịt giống như cơn thủy triều đánh lén lại, nhìn đám dày đặc đao sắc bén kia, trong lòng Chu Quan Phu thoáng chốc lặng xuống Cửu U đáy cốc.

Xong rồi, thế là xong rồi, đây là kỵ binh quân Sở tổng tiến công?!

Chu Quan Phu rất rõ, phương thức tác chiến của khinh kỵ binh có hai loại, loại thứ nhất là du kích, chính là chạy vòng quanh quân địch, cưỡi ngựa bắn cung làm sát thương quân địch, ngoài ra còn một loại là tổng tiến công, chính là tập trung toàn bộ kỵ binh xung phong đánh trực diện quân địch, bởi khả năng đột kích của khinh kỵ binh không mạnh, thường rất ít sử dụng loại chiến thuật này.

Nhưng, khi quân địch đầu mối đã tan rã hoặc là đến một thời điểm binh lực bị suy yếu, tập trung khinh kỵ binh khởi xướng tổng tiến công sẽ có thể đập nát thế trận của quân địch dễ như trở bàn tay, kỵ binh quân Hán lúc này sẽ tan tác, kỵ binh quân Sở chọn thời điểm này phản công lại, nắm được thời cơ quà là tuyệt vời!

- Giết

Mông Khanh xung trận ngựa lên trước, ngửa mặt lên trời gào lớn.

Phía sau Mông Khanh, năm vạn quân Sở đã dần dần triển khai sang hai cánh trái phải, tạo thành một khoảng hoành trận hơn năm dặm, lấy thế trận không gì ngăn được hướng về phía quân Hán vẫn đang nằm trong rối loạn, kỵ binh người Hồ cuồn cuộn ập tới, gót sắt bới tung, đầu ngựa nhấp nhô, mấy chục ngàn kỵ binh đồng thanh hí vang, khí thế kinh người.

- Giết....

Mông Khanh gào thét, giơ cao hoành đao sắt bén.

- Giết giết giết...

Năm vạn Sở kỵ điên cuồng hưởng ứng, ào ào giơ hoàn thủ đao lạnh lùng lên, ánh nắng mặt trời chiếu rọi xuống năm vạn thanh đao, thoáng chốc phản chiếu một mảng máu tươi.

- Quay lại, tất cả theo ta quay lại!

Chu Quan Phu vẫn không chịu buông tha, ra sức dùng lực ghìm đầu ngựa, quay đầu tấn công.

Là một chiến kỵ tướng, Chu Quan Phu trong lòng hiểu rõ, kỵ binh quân Hán còn lại một cơ hội, đó là trước khi kỵ binh quân Sở đến giết, cấp tốc quay lại, tấn công trực diện với đối phương, chỉ cần kỵ binh quân Hán quay lại kịp thời, thì vẫn có thể dựa vào ưu thế binh lực để chuyển bại thành thắng!

- Quay lại, quay lại tấn công!

Chu Quan Phu liên tục gào thét, nhưng lại không có người hưởng ứng.

Tuấn thần như xích long mã dưới háng Chu Quan Phu, dưới thế kẹp hai bên thiên binh vạn mã, cũng chỉ có thể bị động chạy như bay về hướng Nam, căn bản là không thể ghìm ngựa quay đầu được, càng không cần nói quay lại tấn công! Giờ khắc này, Chu Quang Phu cuối cùng cũng bất đắc dĩ dùng châu chấu đá xe, dưới thế kìm kẹp của mười mấy hai mươi vạn quân, một mình hắn giãy dụa như bất lực vậy.

- Tướng quân, vô dụng.

Có thân binh vẻ sầu thảm nói,

- Chạy đi, nếu không sẽ không thể kịp được.

Cuối cùng Chu Quan Phu quay đầu nhìn lại nơi đầy núi đồi ánh mắt đè nghiến kỵ binh quân Sở, cuối cùng đành bỏ cuộc, đôi chân hiệp xích long mã, theo loạn quân nước lũ hốt hoảng chạy hướng về phía Nam, Chu Quan Phu tuy rằng tự tin về võ nghệ của mình, nhưng cũng không kiêu ngạo, ngông cuồng mà dựa vào sức mạnh của một người chiến đấu với mấy vạn kỵ quân nước Sở.

- Giết, Mông Khánh giơ cao hoành đao, ngửa mặt lên trời hét lớn.

- Giết giết giết...

Năm vạn tinh kỵ Sở quốc đi như hình với bóng, tiến công mãnh liệt về phía trước.

Thời gian trôi đi, khoảng cách hai bên đang dần rút ngắn lại, tiền tuyến bắt đầu lần lượt xuất hiện lạc đơn, quân Hán bị thương hoặc kỵ binh người Hồ, giữa một trận loạn múa đao, đội quân Hán hoặc kỵ binh người Hồ này nhanh chóng bị chôn vùi vào trong đại dương rộng mênh mông của tinh kỵ nước Sở.

Hừ, Mông Khanh quát khẽ một tiếng, hoành đao trong tay lóe sáng, một ngựa một người Hồ trên cổ của các kỵ binh đã tách ra một đóa hoa máu tươi. Kỵ binh người Hồ thậm chí đều không kịp kêu lên được một tiếng thì từ trên lưng ngựa một cái đầu rơi xuống, lập tức kỵ binh quân Sở như cơn thủy chiều đạp thành những thứ nhỏ vụn.

" Rống!" Mông Khanh tức giận gầm lên một tiếng. Hoành đao không hề gặp trở ngại đâm vào những chỗ hiểm của kỵ binh quân Hán, Hán quân lập tức kêu lên thảm thiết, sau đó, tiếng kêu thảm thiết tiếp tục giằng co một lát, kỵ binh quân Hán liền từ trên lưng ngựa rơi xuống, phút chốc cũng bị đại dương kỵ binh quân Sở chôn vùi.

Sau liên tục chặt giết hơn mười lạc đơn của người Hồ hoặc kỵ binh quân Hán, quân Sở cuối cùng cũng đuổi được quân Hán, hàng trước của quân Sở trong nháy mắt gào lên, trong từng con ngươi đều lộ ra cái vẻ dữ tợn, ánh sáng lóe ra trong thanh đao, rơi xuống mặt sau của quân Hán, kỵ binh người Hồ cũng đều kêu gào thảm thiết rơi xuống ngựa.

Kỵ binh cánh tả tức khắc đi đến quyết định, Hạng Trang, Hạng Đà, Bách Lý Hiền và sức chú ý của quân thần nước Sở toàn bộ đã di chuyển, bộ binh cánh hữu tấn công mặc dù vô cùng oanh liệt, nhưng trong thời gian ngắn muốn quyết định được thắng bại lại là vô cùng khó, mà kỵ binh cánh tả thắng, thì rất có thể quyết định kết cục cuối cùng của trận đại chiến này.

- Đại vương, đuổi theo!

Hạng Đà hung hăng kích động:

- Kỵ quân đã đuổi được rồi!

- Tốt lắm, rất tốt!

Hạng Trang tinh thần cũng phấn chấn

- Chỉ cần kỵ quân Mông Khanh đánh tan được quân Chu Quan Phu, thậm chí cuối cùng giải quyết nổi bộ binh quân Hán, thì đó cũng là thắng lợi!

Đương nhiên, trong lòng Hạng Trang vẫn hy vọng kỵ binh cánh tả có thể nắm chắc được trận chiến lớn, sau đó đánh bại sáu mươi vạn đại quân của Lưu Bang, trước trận chiến, Hạng Trang chưa bao giờ có vọng tưởng đến việc đánh bại sáu mươi vạn đại quân của Lưu Bang, thế nhưng cơ hội xuất hiện trước mặt Hạng Trang, Hạng Trang tuyệt đối sẽ không có chút yếu lòng chùn tay.

Đám quân thần nước Sở reo mừng, nhưng đám quân thần Hán quốc lại kêu rên.

Hán Vương Lưu Bang nôn nóng đến tái mặt, nắm hai tay lại vì quá dùng sức, các đốt ngón tay có những cái trắng bệch, rồi nói năng lộn xộn (nói năng không đâu vào đâu):

- Chu Quan Phu đang làm gì? Quan Quân Hầu của Quả nhân làm sao vậy? Mười vạn kỵ binh tinh nhuệ, cộng thêm mười vạn kỵ binh người Hồ lại không địch được năm vạn kỵ binh nước Sở sao?

Trương Lương, Trần Bình cười nhạt, Chu Quan Phu vốn dĩ là tướng tài, lại còn là phi soái tài.

Khi Chu Quan Phu được phong làm Quan Quân Hầu, Lưu Bang đem tướng binh giao cho Quan Phu Thống soái, Chu Quan Phu vốn là Phiêu Kỵ tướng quân, kỵ binh thống soái hoàn toàn cũng có tình ý bên trong, nhưng Trương Lương Trần Bình khéo léo phản đối, Chu Bột lại kiên quyết phản đối, nhưng thái độ lần này của Lưu Bang lại khác thường, kiên quyết cự tuyệt mọi lời khuyên ngăn của mọi người, khăng khăng đem kỵ binh giao cho Chu Quan Phu.

Chu Bột vẻ mặt đau khổ, có ý nói vài câu giãi bày cho con trai mình, nhưng cuối cùng cũng không nói điều gì, kỵ binh cánh tả đột nhiên tan tác hoàn toàn làm cho người ta khó hiểu, trong đó có lẽ có ẩn tình, nhưng là chủ tướng kỵ binh, bất luận thế nào Chu Quan Phu cũng không rũ bỏ được trách nhiệm, cái khác không nói, không thể ngăn cản đại quân làm loạn thì quá là không được rồi.

Trận chiến hôm nay, ép quân Hán sử dụng đòn sát thủ cuối cùng mới có thể xoay chuyển bại cục, Chu Quân Phu chắc chắn phải chịu trách nhiệm chính, nghĩ đến đây, trong lòng Chu Bột liền vô cùng chua xót, đây cũng thật ứng với từ với câu kia, họa hề phúc sở ỷ, phúc hề họa sở phúc, Chu Quan Phu trước trận đấu tướng đại phóng tia sáng lạ, nhưng quay đầu lại thì đo ván thê thảm

Phía sau quân Hán, như lâm vào bàn cờ, ba nghìn kỵ binh lẳng lặng đứng nghiêm trang!

Đây tuyệt đối không phải là kỵ binh quân Hán bình thường, mà cả người lẫn ngựa đều được bọc áo giáp trọng giáp thiết kỵ, Lưu Bang đã mất mười mất năm, hao phí vô số tiền bạc lương thực công sức tạo và đưa ra một quyết định tính chiến lược kỵ binh, ban đầu là giữ lại thời khắc mấu chốt dùng để giải quyết dứt khoát, nhưng hôm nay, lại buộc phải ra tay trước.

Lã Đài cưỡi Bạch Mã, đứng im nghiêm trang trước ba ngàn trọng kỵ

Trong lúc đó bỗng nhiên, Lã Đài rút bảo kiểm ra giơ cao lên, ngạo nghễ đứng nghiêm trang đầu tiên trước ba ngàn trọng kỵ của Lưu Tị liền từ từ bỏ mặt giáp trên mặt xuống, trong nháy mắt, ba ngàn trọng kỵ cũng từ từ hạ mặt giáp xuống, một ngàn trọng kỳ hàng đầu tiên trong tay tùy tùng nhận cây giáo dài chừng ba bốn trượng.

Tia nắng mặt trời xuyên qua tầng mây chiếu xuống, chiếu vào trên thiết giáp của trọng kỵ, trong nháy mắt phản xạ ra u quang lạnh lẽo, lạnh như băng xơ xác tiêu đều hơi thở khởi đầu trong trận tràn ra khắp nơi, không ít chiến mã bị kinh động, ào ào....., chạy loạn không yên.

Mỗi một khắc, bảo hiệp trong tay Lã Đại rút ra nhẹ nhàng về phía trước.

Lưu Tị nhẹ nhàng kẹp bụng ngựa, đạp một cái vào ngựa chiến nó liền phì trong mũi ra một tiễng nặng nề, bắt đầu vung bốn vó, chậm rãi bước về phía trước, phía sau Lưu Tị, ba ngàn trọng kỵ cũng ào ào thúc ngựa, dồn dập đi theo...

Chương 411: Thật sự quá nguy hiểm

"Kỵ quân" theo tinh kỳ quân Hán giết ra rất nhanh liền khiến cho quân thần nước Sở tròn mắt.

- Trời ơi, kia là cái quái quỷ gì vậy?

Hạng Đà là người đầu tiên phát hiện ra đội kỵ binh quân Hán, kêu lên:

- Đại vương, người xem, lại có một đội kỵ binh sau trận quân Hán giết ra, bọn họ lập tức chạy về phía đông, xem ra là định chặn giết kỵ quân Mông Khanh, thật là quá cuồng vọng đi? Mấy ngàn kỵ mà đòi chặn giết năm mươi ngàn kỵ sao?

- Không đúng, không đúng!

Bách Lý Hiền lại phát hiện không đúng:

- Kỵ binh này thật lạ...rất bất thường!

- Trọng cưỡi, trọng kỵ binh!

Hạng Trang kinh hãi, mồ hôi lạnh trên trán chảy xuống, sao lại có thể? Sao lại có thể chứ? Lão già Lưu Bang sao lại tạo ra trọng kỵ được? Chẳng lẽ lão già Lưu Bang cũng là người xuyên qua? Hoặc nói, bí mật của trọng kỵ binh đã bị tiết lộ?

- Cái gì, trọng kỵ binh?

- Quân Hán cũng thành lập trọng kỵ binh lúc nào vậy?

- Thật không thể nào, Lưu Bang sao lại có trọng kỵ binh được?

Hạng Trang vừa nói xong, đám người Bách Lý Hiền, Hạng Đà, Bách Lý Mậu lập tức thay đổi sắc mặt, làm tướng quốc nướ Sở, hơn nữa là người hiểu rõ trọng kỵ binh hơn ai hết, chi phí cho trọng kỵ binh cực cao, bất kể là áo giáp người, ngựa hay là chọn chiến mã...tất cả đều vô cùng hà khắc, nhưng lực của nó quả thật không gì ngăn cản được.

Trọng kỵ binh khổng lồ toàn thân mặc giáp trước mặt, khinh kỵ binh chỉ là căn bã!

Trên mặt Khuất Bất Tài thoáng chốc cũng đổ mồ hôi lạnh, làm đại thống lĩnh Ô Mộc Nhai, ông ta không ngờ lại không biết nước Hán đã huấn luyện được đội trọng kỵ binh khổng lồ như thế, thật không thể tha thứ được, đây là việc không làm tròn bổn phận không thể tha thứ được!

Trên thực tế, Hạng Trang đoán không sai, ước chừng mười ba năm trước đây, Lưu Bang lấy Cửu Giang làm mồi để thực hiện kế ba hổ cạnh tranh miếng mồi, ý đồ gây xích mích để gây hỗn chiến giữa Anh Bố, Bành Việt cùng Hạng Trang.Kết quả lại bị Hạng Trang tương kế tựu kế tập kích Cửu Giang, tuy nhiên Lưu Bang cũng có thu hoạch, là bại binh sau khi từ Cửu Giang trốn trở về đã nói cho ông ta biết bí mật trọng kỵ binh.

Bắt đầu từ lúc đó, Lưu Bang cũng đã âm thầm huấn luyện trọng kỵ binh.

Những dị tộc xung quanh Quan Trung như Hung Nô, Nguyệt Thị, Hưu Chư, Hồn Tà đều là những dân tộc lớn trên lưng ngựa, nước Hán có được tài nguyên ngựa vượt xa nước Sở, hơn nữa nước Hán và Nguyệt thị có quan hệ rất tốt, có thể thông qua Nguyệt thị từ Tây Vực đạt được ngựa Đại Uyên. Những điều này đã khiến cho Lưu Bang có thể thành lập được trọng kỵ binh.

Trải qua suốt mười ba năm bận rộn, Lưu Bang cuối cùng đã huấn luyện thành công ba nghìn trọng kỵ binh. Lần này đại chiến Kinh Tương, ba nghìn trọng kỵ này chính là đòn sát thủ cuối cùng của Lưu Bang, vốn là định giữ lại để quyết chiến trận cuối cùng dứt khoát với quân Sở, nhưng kế hoạch lại không cản được sự biến hóa, vì kỵ quân của Chu Quan Phu mà không thể không xuất ra.

***

Gần như là cùng lúc, Mông Khanh đang thúc ngựa còn có kỵ binh quân Sở ở hàng trước cũng đã phát hiện trọng kỵ quân Hán, nhìn sau trận quân Hán phía trước bỗng nhiên xuất hiện trọng kỵ quân Hán, đồng tử Mông Khanh thoáng chốc co rút lại kịch liệt, trọng kỵ, không ngờ là thiết kỵ trọng giáp? Quân Hán từ lúc nào lại có trọng giáp thiết kỵ?

Theo theo trong chốc lát, ba nghìn trọng kỵ bỗng nhiên gia tăng tốc độ.

Trong tiếng vó ngựa nặng nề, ba nghìn trọng kỵ rất nhanh đã tăng tốc độ ngựa đến cực hạn, hàng trọng kỵ binh đầu tiên đã dựng thương lên cao, một loạt lưỡi thương lóe ra tia sáng sắc bén lạnh lẽo, giống như răng nanh của thú lớn, nghiêng hướng về kỵ binh quân Sở cùng hợp bộ với kỵ binh quân Hán.

Gió ngừng, mây dừng, giờ khắc này, dường như thời gian ngừng rồi.

***

Vẻ mặt Mông Khanh nghiêm trọng, vẻ mặt Chu Quan Phu phấn chấn, Đại vương đã xuất ra trọng kỵ binh?

- Hú....

Chu Quan Phu giơ song thiết kích lên, ngửa mặt lên trời cuồng bạo hú dài một tiếng:

- Quay lại, quay lại xung phong...

Là Phiêu Kỵ tướng quân nước Đại Hán, Chu Quan Phu hiểu rõ hơn bất kỳ ai, trọng kỵ quân Hán xuất kích có ý nghĩa gì, có ý nghĩa là kỵ binh quân Hán có cơ hội chuyển bại thành thắng, chỉ cần y có thể đúng lúc khống chế được bại binh, sau đó nhanh chóng chỉnh đốn lại đội ngũ, lại quay lại xung phong, có thể giết cho kỵ binh quân Sở đại bại.

***

Vẻ mặt Lưu Bang phấn chấn, trên khuôn mặt già nua đầy nếp nhăn thậm chí còn hiện lên màu đỏ.

Trương Lương, Trần Bình còn có Chu Bột Đứng ở phía sau Lưu Bang cũng khẩn trương, bọn họ biết Đại vương luôn âm thầm huấn luyện trọng kỵ binh, nhưng bọn họ lại chưa bao giờ nhìn thấy những trọng kỵ binh này, thậm chí cũng không biết trọng kỵ binh được huấn luyện ở đâu. Đây là lần đầu tiên bọn họ nhìn thấy đội trọng kỵ binh này.

Quân thần nước Hán vô cùng muốn biết, trọng kỵ binh này rốt cuộc có bao nhiêu lợi hại?

Quân thần nước Hán vô cùng muốn biết, trọng kỵ binh quân Hán này có lợi hại như miêu tả mà bại binh quân Hán sau khi từ chiến trường Cửu Giang trở về đã miêu tả không? Nếu thật sự lợi hại như bại binh quân Hán đã miêu tả như vậy, nếu trọng kỵ binh thật sự kiên cố vững chắ không gì phá nổi, vậy thì từ nay về sau, kỵ quân Đại Hán sẽ đánh đâu thắng đó, không gì cản nổi, dã chiến vô địch!

***

Lưu Tị cầm trong tay trường kích, đầu tầu gương mẫu xung phong liều chết đi tới phía trước ba nghìn trọng kỵ.

Chiếc mũa giáp chỉ để chừa một đôi mắt hẹp dài đem tầm nhìn của Lưu Tị chằm chằm tập trung ở phía trước. Phía trướ, ngàn vạn khinh kỵ binh quân Sở đang như thủy triều mãnh liệt tiến đến gần, Lưu Tị cảm thấy không chút sợ hãi, dưới trướng gã kỵ binh tuy ít, lại đều là những trọng kỵ cả người lẫn ngựa đều được mặc giáp, trọng kỵ binh, là trọng kỵ binh vương giả!

Bỗng nhiên giữa lúc đó, khinh kỵ binh quân Sở phía trước đang nhanh chóng đến gần ngay trước mắt.

Lưu Tị cầm kích vươn về phía trước, chuẩn bị cuộc công kích cuối cùng.

Chiến mã dưới hông đã được gia tăng tốc độ đến cực hạn, trong tiếng ồn ào náo động, Lưu Tị đều có thể nghe rõ được những tiếng thở ồ ồ phát ra từ chiến mã dưới hông. Dù là hãn huyết bảo mã đến từ Tây Vực, nhưng trên lưng lại đeo áo giáp nặng hơn mấy trăm cân, hơn nữa Lưu Tị lại là thanh niên trai tráng luôn muốn tốc hành cực nhanh, đối với nó quả là nhiệm vụ vô cùng gian nan.

Với tốc độ nhanh như vậy, ba ngàn trọng kỵ của Lưu Tị đã mang theo khí thế không thể ngăn cản được, khi đang ở hướng nghiêng đi theo sau sát bại binh quân Hán và kỵ binh quân Sở va chạm nhẹ vào nhau, trong nháy mắt, trường kích Lưu Tị đã đâm xuyên qua thân thể một gã tiểu giáo quân Sở, sau đó gã tiếp tục giương thi thể đó hướng về phía trước...

Gần như là cùng lúc, chiến mã dưới hông Lưu Tị và chiến mã của tiểu giáo kia nghiêng chạm vào nhau.

Chỉ nghe một tiếng nổ vang lên, chiến mã của tiểu giáo quân Sở đã bị đánh bay, mà chiến mã của Lưu Tị chỉ loạng choạng mất phương hướng một chút lại tiếp tục tiến về phía trước, rồi lại liên tiếp đụng vào kỵ binh quân Sở thứ hai, thứ ba...Cùng lúc đó, ba ngàn trọng kỵ phía sau Lưu Tị cũng cuồng bạo đụng vào trọng trận quân Sở.

Vào giờ khắc này trọng kỵ binh bày ra hung uy ngập trời.

Trọng kỵ quân hán cả người lẫn ngựa, toàn bộ sức nặng vượt hơn bốn ngàn cân giống như một cỗ xe tăng thịt người khổng lồ đâm ngã khinh kỵ binh quân Sở với sức nặng chỉ hơn ngàn cân, đội quân tan rã!

Trọng kỵ quân Hán lấy góc nhỏ va chạm vào khinh kỵ binh quân Sở, có nhiều điểm có lợi, bởi vì có thể giảm bớt mức độ va chạm ảnh hưởng đối với tốc độ ngựa trọng kỵ binh, có lợi cho việc trọng kỵ binh liên tiếp gia tăng tốc độ chạy nước rút, thế nhưng, trọng kỵ quân Hán chỉ dựa vào lực đánh vào không gì sánh được, cắt đứt sự dâng lên như thủy triều của khinh kỵ binh quân Sở.

***

Trong lòng Hạng Trang nghiêm trọng, lực đánh vào và lực phá hoại của trọng kỵ binh thật không phải đơn giản.

Đứng trên tổ xe xa xa nhìn lại, chỉ thấy ba nghìn trọng kỵ quân Hán giống như là những chiếc đinh ba sắt cực lớn, thông qua hơn ngàn chiếc răng đinh ba sắc bén ở trong trận kỵ binh quân Sở cào xé từng rãnh máu thật sâu, trước đụng sau chen chúc, người ngã ngựa đổ, toàn bộ phần eo trước trận kỵ quân Sở trong khoảnh khắc lâm vào hỗn loạn.

Kỵ binh phía sau theo tác dụng của quán tính lại tiếp tục tiến về trước, sau đó va chạm với kỵ binh đằng trước, lại càng làm tăng thêm sự hỗn loạn của kỵ binh quân Sở. Khinh kỵ binh quân Sở đối với thế đuổi giết của khinh kỵ binh quân Hán, và Hồ Kỵ đã vô hình lập tức tan rã.

Càng đáng sợ chính là, thừa dịp thời gian quý giá này, khinh kỵ binh của Chu Quan Phu đang ở thế bại trận, chỉ cần cho y có chút thời gian, kỵ binh quân Hán sẽ rất nhanh một lần nữa sửa lại trận hình, sau đó lại khởi xướng quay lại tấn công khinh kỵ binh quân Sở! Đến lúc này, tại khinh kỵ binh quân Hán, dưới sự liên hợp tấn công của trọng kỵ binh, khinh kỵ binh quân Sở của Mông Khanh chắc chắn sẽ bại!

- Truyền lệnh, kỵ quân lui về phía sau.

Hạng Trang không chút do dự truyền đạt mệnh lệnh lui quân.

Lực đánh vào, lực phá hoại của trọng kỵ quân Hán tuy rằng không gì sánh kịp, nhưng sức chịu đựng của chúng rất kém, tốc độ cũng không nhanh, lấy trọng kỵ binh để đuổi giết khinh kỵ binh là tuyệt đối không thể. Về phần khinh kỵ binh quân Hán của Chu Quan Phu và khinh kỵ binh của người Hồ, trong khoảng thời gian ngắn cũng rất khó một lần nữa chỉnh đốn kịp, lúc này không lùi, còn đợi đến khi nào?

Trong tiếng kèn lui binh, kỵ binh quân Sở bắt đầu kêu gào rút lui về sau.

Đúng như Hạng Trang đã lường trước được, trọng kỵ quân Hán đang tiến hành tiếp tục gia tăng tốc độ một lần nữa, nhân lực mã lực đã đến mức cực hạn, không thể tiến hành xung phong lần thứ hai. Khinh kỵ binh quân Hán của Chu Quan Phu cùng với khinh kỵ binh của Nguyệt thị, Hưu Chư, Hồn Tà và người Hồ vẫn đang hỗn loạn chưa khôi phục được, bọn họ chỉ có thể trơ mắt nhìn khinh kỵ binh quân Sở hốt hoảng rút lui.

Bởi vì trọng kỵ quân Hán đột nhiên xuất hiện, thắng lợi sắp tới tay lại tuột mất.

Hạng Đà ảo não thở dài, lo lắng nói với Hạng Trang:

- Đại vương, quân Hán có trọng kỵ binh, đây thật sự là phiền toái, xe trận của chúng ta cũng rất khó có thể ngăn cản được trọng kỵ quân Hán, một khi hai quân quyết chiến, quân Hán đột nhiên đầu nhập trọng kỵ tấn công ngay từ chính diện, chẳng phải nguy hiểm sao?

Hạng Trang không kìm nổi quay sang liền nhìn Bách Lý Hiền một cái, trong ánh mắt hai người đều toát lên tia may mắn.

May quá, may quá, may mà lão già Lưu Bang chưa có kinh nghiệm sử dụng trọng kỵ binh, chỉ ngốc nghếch lấy trọng kỵ binh đi tấn công khinh kỵ binh của Mông Khanh, kết quả là tuy rằng cứu được bại binh của Chu Quan Phu, nhưng lại đánh mất một cơ hội tuyệt vời! Nếu, nếu Lưu Bang không đi cứu Chu Quan Phu mà là đem trọng kỵ binh đầu nhập vào ngay chính diện chiến trường, vậy thì kết quả sẽ thế nào?

Bởi vì Khuất Bất Tài và Ô Mộc Nhai không làm tròn bổn phận, Hạng Trang chưa từng nghĩ tới không ngờ quân Hán lại có được trọng kỵ binh, đương nhiên cũng không có đề phòng trọng kỵ binh, lúc này, nếu đột nhiên Lưu Bang đầu nhập trọng kỵ đột kích chính diện trung quân quân Sở, vậy thì trọng giáp bộ binh trung quân tuyệt đối không thể ngăn được, một khi trung quân bị đánh tan, toàn bộ quân Sở xong rồi!

Nghĩ đến đây, Hạng Trang không hỏi toát mồ hôi, nguy hiểm thật, thật sự quá nguy hiểm!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau