SỞ HÁN TRANH BÁ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Sở hán tranh bá - Chương 401 - Chương 405

Chương 402: Hổ Bí Quân

- Ngừng, ngừng bắn tên.

Thiết Ngưu đột nhiên giơ cao tay phải, nắm chặt bàn tay, hơn trăm chiếc nỏ ngừng bắn, gần chục nghìn cung thủ canh giữ trên tường thành cũng dừng bắn tên.

Quân Tề hung hăng xông lên như thủy triều lại lui về, hung hãn nhổ nước bọt, Thiết Ngưu lại quay đầu nói với Tất Thư:

- Thượng tướng quân, Hàn Tín cũng chỉ đến mức đó, có lẽ tới đây là xong chuyện.

- Xong việc?

Tất Thư lắc đầu nói:

- Không đơn giản như vậy.

- Không đơn giản như vậy?

Thiết Ngư khó hiểu gãi gãi đầu, bỗng ngẳng đầu nhìn rừng rậm đông ngạn sông Tứ Thủy, hỏi:

- Chẳng lẽ khu rừng đối diện có phục binh? Hay là, lệnh thám báo đi thăm dò?

Tất Thư mỉm cười lắc đầu, sau đó nghiêm sắc mặt, quát:

- Thiết Ngưu nghe lệnh.

Thiết Ngưu cấp tiến lên nửa bước, ưỡn ngực về phía Tất Thư, hiên ngang nói:

- Có mạt tướng.

Tất Thư vung áo khoác bạch lụa, giơ cao ngón trỏ tay phải, nói:

- Bản tướng quân cho ngươi lưu lại mười nghìn binh mã, nếu đại doanh có sơ suất gì, bản tướng quân sẽ hỏi tội ngươi.

- Vâng

Thiết Ngưu nhận lệnh.

Tất Thư lại nhìn một vòng những thuộc cấp xung quanh, trầm giọng nói:

- Các chư tướng khác, dẫn theo binh mã, cùng bản tướng xuất trại hội họp với đại quân của Tử Xa tướng quân, quyết tử chiến với Tề quân và Hoài Nam quân.

- Vâng!

Hơn mười tên thuộc cấp nhận lệnh đi.

Chỉ một lát, viên môn đại doanh quân Sở đang đóng kín liền được mở ra, một đội bộ binh trọng giáp, binh kích mâu, khinh binh, cung tiễn thủ và kỵ binh từ bên trong ầm ầm đi ra, trong một thời gian ngắn, liền kết thành một đội hình chỉnh tề, hô vang khẩu hiệu chiến trường.

Đại quân Hàn Tín dẫn đầu đi hội hợp với liên quân Hàn Hạp, Anh Bố.

Nghe tin Hàn Tín tới, Anh Bố gấp tốc cho binh lính đánh sào xa xuống, y bước xuống sào xa, nhìn qua y đã nhận ra Hàn Tín, so với bốn năm trước, Hàn Tín đúng là đã gầy yếu hơn, ánh mắt ẩn chứa thanh khí, trông bộ dạng như người sắp đoạn tuyệt sự sống. Anh Bố thở dài, tiến tới vái chào nói:

- Tề vương, người gầy đi nhiều!

- Hoài Nam Vương, người cũng già rồi.

Hàn Tín đáp lễ, đồng lòng đồng cảm.

Thấy hai vị quốc quân đều có chút bùi ngùi, Triệu Viêm khẩn trương khuyên nhủ:

- Đại vương, Hoài Nam Vương, đây không phải lúc ôn lại chuyện cũ, mời hai vị Đại Vương mau lên xe, chỉ huy địa quân đánh bại quân Sở.

- Đúng, đúng, đúng, chiến sự quan trọng!

Anh Bố khẩn trương túc thủ, đưa Hàn Tín lên sào xa.

Một lát sau, sào xa đã lên không trung, Anh Bố chỉ vào chiến trường náo loạn phía dưới nói với Hàn Tín:

- Tề Vương, trận này tình hình của chúng ta không có mấy lạc quan, quân Sở hiện tại mặc dù binh lực đang nằm trong tình thế bị bao vây, nhưng trang bị của chúng tốt hơn chúng ta, sĩ tốt cũng mạnh, người xem, trận này chúng ta rõ ràng đã rơi vào tình thế hạ phong.

Hàn Tín yên lặng gật gật đầu, không cần Anh Bố nói ông ta cũng biết.

Liên quân đúng là đã rơi vào tình thế bị động, Hoài Nam quân chiến đấu vì sự sinh tồn, tam quân phục vụ quên mình, tình hình có chút tiến triển, nhưng Tề quân lại có vẻ đuối sức.

Anh Bố do dự một lát, cuối cùng nói:

- Tề vương, thất bại trong lần tập kích đại doanh quân Sở, liên quân đã phân tán nhuệ khí, không bằng ta tạm thời lui binh, đợi ngày sau quyết chiến với quân Sở.

Giờ phút này, Anh Bố bắt đầu có ý rút lui, trận đấu này của liên quân với quân Sở căn bản cũng chỉ là màn khói, mục đích vẫn là khiến quân Sở dốc toàn lực ứng chiến, tạo cơ hội để Hàn Tín dốc binh lực đánh lén quân Sở, hiện tại, lần tập kích đã thất bại, vậy trận chiến này, tốt nhất không nên tiếp tục đánh nữa.

Bởi vì hiện tại tình hình liên quân không hề khả quan, năng lực chỉ huy của Hàn Tín dù không ai sánh bằng, cũng không thể nghịch được ý trời. Thể lực tướng sĩ liên quân có hạn, kết quả tốt nhất cũng chỉ có thể ngang sức ngang tài với quân Sở. Có thể điều mà liên quân muốn không phải là một trận hòa, cho nên có tiếp tục chiến đấu tiếp, không bằng chuẩn bị tốt ngày sau quyết chiến.

Hàn Tín lại khoát tay áo, thản nhiên nói:

- Hoài Nam vương, trước không nên vội lui binh.

- Ồ?

Anh Bố nghe vậy trong lòng ngạc nhiên, hay là Tề quốc có đội kỵ binh khác? Bạn đang đọc chuyện tại

***

Thiết Đán cắm đao xuống đất, giống như trâu đực chạy hai trăm mét vào tháng sáu, thở hổn hển.

Thời gian dài, sự liều chết ở cường độ cao nhất gần như đã làm bầu không khí của Thiết Đán thêm ngột ngạt hơn, ngay cả thở dốc y cũng cảm thấy đau, máu đỏ thẫm từ trán y dòng dòng chảy xuống, lại chảy xuôi vào khóe mắt, Thiết Đán trợn tròn mắt nhìn lại, toàn bộ thế giới dường như bị bao phủ một màn sương hồng.

Ô ô ô...ngoài thành lại vang lên tiếng kèn trầm thấp.

Khóe miệng Thiết Đán nở một tia cười thảm, Tề quốc chết tiệt, lại muốn tiến công?

Thiết Đán đã không nhớ rõ đã đánh lùi mấy đợt tiến công của Tề quân, nhìn lại, trên đầu thành, dưới tường thành, thi thể quân tướng hai bên đã chất đầy trong chiến hào, có quân Sở, Tề quân càng nhiều hơn, không khí nồng nặc mùi máu tươi, ngay cả một lão binh như Thiết Đán mà cũng không chịu nổi, muốn ói ra.

- Tới đây, mau tới đây, phóng ngựa lại đây!

Thiết Đán dưới đáy lòng không ngừng hò hét, những vết thương ngày càng trầm trọng, y kéo hoành đao nặng trịch, lạnh như băng lên, chậm rãi đặt trước ngực, trên hoành đao là ánh mặt trời xuyên tầng mây đang chiếu xạ xuống, chỉ một thoáng phản xạ ra màu hồng tươi đẹp.

Phía sau Thiết Đán, các tướng sĩ quân Sở từng người một nối nhau đứng lên, run rẩy đứng vững trên đất.

Không khí nồng nặc mùi máu tươi, Thiết Đán đột nhiên ngửa mặt lên trời giận dữ nói:

- Mênh mông đại Sở.

- Oai hùng tử sĩ..

Càng lúc càng nhiều quân Sở đứng lên, ngửa mặt lên trời rống giận.

Thiết Đán vươn tay trái lau mau loãng trên mặt, duỗi ngón trở ra liếm nếm, lại rống giận:

- Máu chưa chảy khô, máu chưa chảy khô...

Thiết Đán rống giận giống như Lang Vương rít gào, trên đầu thành quay cuồng kích động, lâu mà không nghỉ.

Một lão binh từ vũng máu bò lên, thần sắc lạnh lùng đem nửa thanh ruột tràn ra ngoài cơ thể nhét vào trong miệng vết thương, lại thêm một lão binh từ trong đống xác chết giãy dụa đứng lên, nhổ xuống mũi tên còn đang căm ở trên mắt phải, lại một lão binh giúp đỡ lỗ châu mai cũng chậm rãi đứng lên, đùi y đã bị tróc sạch, lộ rõ xương trắng, máu tươi đầm đìa chảy xuống.

Lúc tiếng rống giận dữ của Thiết Đán theo gió cuốn đi, dường như mấy trăm quân Sở còn tồn tại như gặp được bầy sói đang bị cường địch khiêu khích, một đám hiên ngang rống giận như muốn dời sông lấp biển.

- Chết chưa ngừng chiến!

- Chết không ngừng chiến!

- Chết không ngừng chiến

***

Tào Thọ nghiêm nghị, chân cũng không kìm được lùi về phía sau nửa bước.

Những binh sĩ Sở quốc chết tiệt, đúng là ngoan cường vượt quá sức tưởng tượng, đã đến như vậy mà khí thế còn như thế?

Giờ khắc này, Tào Thọ nhất định phải thừa nhận, quân Sở là những tướng sĩ ngoan cường nhất mà y từng gặp từ khi chào đời tới giờ, chúng không chỉ là quân đội phòng ngự mạnh nhất, mà ý chí còn vô cùng ngoan cường! Có vài lần, Tề quân đã đánh tới đầu thành, nhưng cuối cùng, lại bị quân Sở cứng rắn đuổi chạy về.

Đám người điên này, thời khắc mấu chốt đúng là dám làm liều.

Nhìn quanh trái phải, một đám người, một đội thương tật, tướng sĩ Tề quân ủ rũ, Tào Thọ lập tức cảm thấy lưa nóng bừng bừng, ba mươi nghìn cấm quân tinh nhuệ nhất Tề quốc, tấn công có ba nghìn binh lính Sở quân gác thành nhỏ nhoi, chiến đấu kịch liệt hau ngày, chết năm sáu nghìn quân, không ngờ còn kém cỏi vậy?

Nếu không phải đại chiến đang trước mặt, Tào Thọ thật muốn đâm đầu chết ngay đi.

Nhìn lại, ánh mắt Tào Thọ đã dấy lên chiến ý, hơn nữa là chiến ý hừng hực hơn trước, dường như có hai luồng nhiệt lớn từ trong đồng tử của y thiêu đốt ra, thành Phù Ly, trong có cả quân lương và đồ quân nhu, Tào Thọ tình thế đã ép buộc. Quân Sở phía trước có chống đỡ thế nào cũng không thay đổi được kết quả cuối cùng của trận đánh.

Trong tiếng kim loại ma sát réo rắt, Tào Thọ chậm rãi rút kiếm, lúc này đây, ý muốn đích thân xung trận!

Tiếng kèn vang vọng trời cao, trống trận đánh lên làm nhiệt huyết người người sôi trào, Tào Thọ cầm thanh trường kiếm trong tay chỉ về phía trước, tiến những bước nhanh vội, ngay sau đó, ầm ầm hô vang:

- Tiến công...

***

Trên đầu thành, Thiết Đán vẻ mặt lạnh lùng.

Tề quân đông nghìn nghịt như thủy triều tiến về phía đầu thành, những chiếc thang dài lại ùa lên, trên đầu thành, Thiết Đán và mấy trăm tên quân Sở may mắn sống sót căn bản là thờ ơ, tên sớm đã bắn hết, cây lăn, đạn đá, và dầu hỏa cũng không còn, trong kho hàng còn lại rất nhiều, nhưng không ai, và cũng không còn kịp đi vận chuyển tới.

Tuy nhiên, bọn họ còn có người, bọn họ còn có thể để mạng lại giữ thành!

Chỉ cần còn một quân Sở còn sống, người Tề quốc đừng hòng bước vào thành Phủ Ly nửa bước.

Trong sự chờ đợi làm người ta nghẹt thở, một viên tướng khoác áo, cầm trong tay bảo kiếm của Tề quân tướng lãnh xông về phía trước đầu thành.

Nắm chặt trong tay hoành đao nhỏ máu, Thiết Đán đột nhiên bước lên hai bước, đánh xuống một đao, chỉ nghe thấy tiếng nổ vang, sức mạnh hoang dã khiến quân Tề ngã rạp, Thiết Đán thét lên một tiếng trầm đục, tay phải không còn có thể nắm chặt chuôi dao, hoành đao nặng trịch rời khỏi tay bay ra, kêu leng keng rồi rơi xuống cách đó mười bước.

Con ngươi Thiết Đán lộ rõ vẻ cuồng bạo, mở rộng hai mắt nhìn về phía đại tướng Tề quân, đại tướng Tề quân một kiếm đâm ra, thoáng chốc xuyên thủng bụng Thiết Đán, Thiết Đán nhíu mi, thân hình cường tráng vồ xuống trước, hai cánh tay thiết hung hăng khép lại, bóp chặt cổ tướng quân Tề quốc, không hề buông tay.

Đại tướng Tề quân nổi giận, lại một kiếm nữa đâm ra, thoáng chốc biến bụng Thiết Đán trở thành cái sàng.

Thiết Đán vẻ mặt dữ tợn, máu tươi đỏ sọc như nước suối theo miệng y ồng ộc chảy ra, nhưng y vẫn không chịu buông tay, không buông là không buông, trừ khi bố tắt thờ, nếu không đừng hòng mơ tưởng có thể bước vào thành Phủ Ly, đừng mơ...Trước khi hấp hối, Thiết Đán rõ ràng nghr thấy tiếng kèn từ xa, đó là...kèn quân Sở?

Lập tức, ánh mắt Thiết Đán lướt qua chiến trường ồn ào náo động, dừng lại ở ngoài thành.

Ngoài thành, một đội quân Sở mặc trọng giáp từ trong rừng rậm hùng hổ lao ra, phía trước đám quân Sở đó, một cây cờ lớn màu vàng vô cùng bắt mắt, trên cây cờ có thêu một đầu mãnh hổ đang giương nanh múa vuốt, Hổ Bí Quân, Tấn Tương tướng quân Hổ Bí Quân rốt cuộc đã tới Phù Ly...bảo vệ!

Chương 403: Hổ tướng

- Ha ha ha

Tấn Tương cầm trong tay trường kích, điên cuồng thúc ngựa, hận một nỗi không thể một bước thúc ngựa đến ngay đầu thành Phù Ly!

Tấn Tương không lo lắng về quân lương trong thành Phù Ly, bởi vì căn bản đó chỉ là cạm bẫy, trong thành Phù Ly chất thành đống như núi không phải là lương thực gì cả, mà là toàn những bao tải cát lớn, điều mà Tấn Tương lo lắng hơn cả là Thiết Đán, người bảo vệ Phù Ly và ba nghìn quân Sở dưới trướng y, Thượng Tướng quân rõ ràng là có ý hi sinh ba nghìn quân Sở này để đổi lấy thắng lợi lớn nhất.

Thượng tướng quân là một binh gia đơn thuần, y một lòng mong muốn giảm thiểu mức thấp nhất khả năng thương vong của quân Sở, chỉ cần lấy một chút thương vong để đổi lấy thắng lợi lớn nhất, Thượng tướng quân tuyệt đối sẽ không do dự hi sinh Thiết Đán và ba nghìn quân tốt kia, thời điểm tất yếu, ngay cả tướng quân Hổ Bí Quân y cũng sẽ không chút do dự mà hi sinh.

Nhưng Tấn Lương không thể làm ra điều ác nghiệt như vậy, vô tình như vậy.

Ngựa cưỡi cảm nhận được sự nôn nóng của chủ nhân, lập tức ngẩng đầu hí một tiếng tăng tốc độ lên cực hạn, một lát sau, tựa như một tia chớp màu đen hướng về tiền phương mà lao như bay đi, đằng sau Tấn Tương là mấy trăm kị binh cũng đồng dạng liều mạng thúc ngựa, thậm chí không tiếc lấy cả đao mãnh thúc vào mông ngựa, nhưng vẫn không thể đuổi theo tốc độc của Tấn Tương.

Đại địa như trận thủy trìu đang rút về sau, Tề quân đông nghìn nghịt nhanh chóng tiếp cận.

Tề quân như không hiểu ý, kẻ thì lui về sau, kẻ thì do dự, cũng có kẻ thì la hét lên, nhìn qua đã thấy chúng hoàn toàn rơi vào tình thế hỗn loạn, Tấn Tương khóe miệng hiện ra một tia sát khí dữ tợn, không cần biết các ngươi muốn hàng hay muốn chiến, hôm nay nhất định phải đền mạng cho những huynh đệ đã chết trận, gặp phải Tấn Tương ta, gặp phải Hổ Bí quân các ngươi coi như xui xẻo rồi.

Trong tiếng vó ngựa dồn dập, một viên mãnh tướng Tề quân dẫn đầu xung phong liều chết tới trước mặt Tấn Tương, nhưng, không đợi cho y giơ cao đại phủ, trường kích trong tay Tấn Tương đã sớm hung tợn đâm thẳng vào ngực y.

Chỉ nghe thấy răng rắc một tiếng, xương ngực và ngay cả tấm áo giáp hộ tâm của viên Tề tướng bị đập nát, mà trường kích của Tấn Tương cũng vẫn chưa hết lực, vô cùng điên cuồng, với khí thế hoang dã y quật ngã hơn bố trăm binh sĩ đang trên lưng ngựa, người bay trên không trung, trong khi viên Tề tướng đã tắt hơi.

Tề quân trên chiến trận náo động, tướng quân không còn như rắn mất đầu.

Trong ánh điện quang lửa đá, Tấn Tương đã phóng ngựa vọt lên trước trận Tề quân.

Nói thì chậm mà xảy ra thì nhanh, hơn mười trọng giáp Tề quân vác đại thuẫn nặng nề tiến lên, ý đồ là muốn kết thành một bước tường kiên cố để lấy xác thịt của Tấn Tương ở trước mặt, nhưng mà, bọn họ lại quá khinh thường ngựa của Tấn Tương, lại đánh giá cao lực lượng phòng ngự của mình, Tấn Tương cũng không phóng ngựa thoát ra, không nghìm cương tránh né, mà lập tức thúc ngựa tiến thẳng,

- Thình thịch!

Trong tiếng đánh lớn, đại thuẫn ngăn cản phía trước vỡ vụn, phía sai chiếc thuẫn là hai gã Tề quân cũng như diều đứt dây, bay ngược về sau, chỉ bằng tầm ba bốn trăm cân thân xác máu thịt, nên muốn ngăn cản ba bốn nghìn cân, và với tốc độ chiến mã cao, thì thật là khó khăn.

Cũng cùng lúc với việc ngựa cưỡi đánh bay hai gã Tề quân, trường kích trong tay Tấn Tương như mang khí thế hàng chục nghìn quân giơ lên rồi đánh xuống, một gã Tề quân đứng phía sau một trọng giáp được sắp xếp không kịp giơ kiếm lên chống đỡ, đã bị Tấn Tương chem. Làm hai mảnh từ đầu tới chân, một lực vô cùng lớn đánh vào, gần như trảm bạo đám Giáo Úy Tề quân thành những xác chết.

Oanh! Chiến mã cực nhanh lần thứ hai lao lên đánh đổ phòng tuyến thứ hai, với lực công kích mạnh mẽ, dễ dàng đánh hủy tường thuẫn do đội trọng giáp Tề quân kết thành, tuy nhiên, những lần công kích lien tục, tốc độ của chiến mã bắt đầu giảm xuống, một gã tư mã Tề quân chớp lấy cơ hội trong giây lát bay lên cao, một kiếm chiếu về phía cổ họng Tấn Tương mà đâm tới.

- Tìm chỗ chết!

Tấn Tương tay trái kích giao, hữu quyền đã nhanh chóng như tia điện dũng mãnh đập ra.

Trong lúc đó, trường kiếm của Tề quân Tư Mã gần như sát qua trước mặt giáp của Tấn Tương, nhưng thiết quyền của Tấn Tương mạnh mẽ nện vào phía trên đầu quân Tư Mã, chỉ nghe tiếng kêu của thiết quyền, đầu của tên Tề quân Tư Mã vỡ toang vụn nát như một quả dưa hấu, óc cũng bị vỡ vụn xương cốt, nhục dịch vẩy ra đầy trời, cực kì thê thảm.

- Rầm rầm rầm rầm!

Lại thêm mấy tiếng nổ, ngựa của Tấn Tương liên tục đụng xuyên trọng giáp của Tề quân, tổng cộng bốn đường phong tỏa, một đầu đụng vào đội ngũ kích mâu, lúc này, quán tính hùng mạnh của chiến mã khi tiến lên đã mang đến cho nó sức mạnh tổn thương trí mạng, hơn mười cây trường kích, trường mâu cùng lúc muốn đâm vào ngực và bụng của ngựa Tấn Tương.

- Hí…luật luật!

Ngựa của Tấn Tương bi hí một tiếng, cuối cùng ngã xuống trong vũng máu.

Tấn Tương trên lưng ngựa dưới tác dụng của quán tính bị hất đi rất cao, không đợi khi Tấn Tương rơi xuống đất, hơn nghìn cây trường kích, trường mâu đã hội tu thành một núi mâu kích lớn, những lưỡi nhọn sắc bén chỉ thẳng lên trời cao, yên tĩnh chờ cho Tấn Tương từ trên không trung rơi xuống, sau đó người y sẽ lộ ra đến mấy trăm cái lỗ thủng trong suốt. Bạn đang đọc chuyện tại

Sống chết trước mắt, Tấn Tương trên không trung trở mình, biến thế đầu dưới, chân ở dưới, lập tức hai tay cầm kích điên cuồng quét ngang, làm cho mấy chục cây kích đang đâm về hướng Tấn Tương thoáng chốc gẫy hết lưỡi nhọn, chỉ còn lại có cán gỗ, Tấn Tương lông tóc chẳng có chút tổn thương gì rơi xuống đất, lập tức cả người với kích như con quay xoay tròn, khinh binh Tề quân thoáng chốc ngã gục một đám.

Tuy nhiên chẳng bao lâu sau, mười mấy tên khinh binh Tề quân lại chặn trên đường đi của Tấn Tương.

Còn một đám khinh binh Tề quân theo bốn phương tám hướng chen chúc mà tới, mấy chục cây trường kích, trường mâu thoáng chốc đan thành một nhà giam kích mâu nghiêm ngặt trên không trung, hướng về phía trên đầu Tấn Tương rồi hung hăng đèn nén xuống, Tấn Tương mỉm cười thản nhiên, hai chân đạp thật mạnh xuống đất, cả người hướng về phía không trung bay lên, nhô lên cao áp chết đám kích mâu, nhà gian làm bằng kích mâu thoáng chốc bị đâm cho chia năm sẻ bảy.

- Ngăn ta sẽ chết!

Tấn Tương gầm lên giận dữ, âm thành gầm lớn như tiếng sói thét gào.

Ngay sau đó, trường kích trong tay Tấn Tương đã bám vô số tàn ảnh hướng về bốn phương tám hướng phi thẳng mà ra, huyết quang bắn tung tóe, mấy chục tên khinh binh Tề quân vây quanh bốn phía Tấn Tương cũng cùng lúc ngã xuống vũng máu, có người bị cắt đứt cổ họng, có kẻ bị rạch tung bụng và ngực, càng nhiều những tên thi thể bị cắt lìa, chết ngay tại chỗ.

- Cung tiễn, cung thủ ở đâu? Mau giết chết y cho bản tướng quân, bắn chết y.

Bên trong loạn quân, một âm thanh phẫn nộ chợt vang lên, Tấn Tương bỗng nhiên ngẩng đầu, thấy ngoài vìa chục bước, một viên đại tướng Tề quân giơ trường kiếm rống giận, ở bên cạnh người gã, mẫy chụ tên cung tiễn thủ đã tụ tập, chỉ trong chốc lát, khóe miệng Tấn Tương liền nổi lên một tia sát khí vô cùng dữ tợn, mặc kệ ngươi là ai, mạng của ngươi Tấn Tương ta đã định rồi.

- Rống!

Tấn Tương nổi giận ầm ầm, thân hình như tháp sắt lại bay lên trời.

Cùng lúc khi Tấn Tương bay lên không trung, mấy chục cây tiễn đã hướng về phía bụng y bắn đến, Tấn Tương cũng không them quan tâm tới lí lẽ, nhoáng chốc, mấy chục cây tiễn đã bắn tới chỗ Tấn Tương, chỉ nghe thấy leng keng vài tiếng nhỏ, phần lớn những cây tiễn liền bị đánh văng rơi xuống, chỉ có vài cây tiễn có thể chui vào được khe hở, căn bản không đủ lực để làm tổn thương Tấn Tương.

Ngay sau đó, cánh tay phải Tấn Tương ra sức vươn về phía trước, trường kích nặng trịch thoáng chốc mang theo tiếng rít chói tai bắn về hướng đại tướng Tề quân đang ở cách đó mấy chục bước, đại tướng Tề quân có muốn né tránh cũng đã muộn, chỉ nghe phù một tiếng âm thanh cộng hưởng, trường kích của Tấn Tương đã xuyên thủng người gã, đem toàn bộ người gã gắn vào tường thành cách đó không xa.

Vù vù vù. Tấn Tương khó khăn rơi xuống đất, hơn mười cây trường kích lại theo bốn phương tám hướng đồng thời lao tới.

- Tránh ra cho ta, mau tránh ra.

Tấn Tương nổi giận điên cuồng, cơ thể như một tia chớp, kẹp hơn mười cây trường kích dưới nách, trong một vòng bất ngờ, hơn mười khinh binh Tề quân liền kêu thảm ngã xuống dưới mặt đất, những khinh binh ngã xuống lại đụng ngã nhiều khinh binh hơn, trận hình của Tề quân thoáng chốc trở thành đại loạn.

Nhân lúc này, Tấn Tương vội chạy lên hai bước, cả người lại bay lên cao, trên không trung đạp vào đầu đám khinh binh Tề quân liên tục hai lần để mượn lực, Tấn Tương bay lên trời giống như đại bàng rơi xuống phía trên đại kích đang cắm vào tường thành, dưới trọng lượng hơn bốn trăm cân thân thể đè nén, trường kích làm bằng sắt tạo thành một đường cong hình cung.

Nhanh như chớp, trường kích bị gấp khúc liền bắt đầu mãnh liệt bắn ngược lại, mượn lúc trường kích điên cuồng bắn lại, với sức mạnh hoang dã, thân thể cao lớn của Tấn Tương giống như con chim lớn, một lát phóng lên cao, trong nháy mắt bay lên trời, tay trái y vung lên, hoành đao bên hông nắm trong tay, ánh đao lóe sáng, ánh lên như ban ngày.

Tào Thọ cuối cùng đâm hai kiếm vào bụng của viên tướng Sở quân, lúc đó vien Sở tướng mới vô lực nới lỏng cổ họng của y, thi thể của gã như tòa tháp ngã xuống đầu thành, Tào Thọ rốt cuộc cũng có thể suyễn lại giọng điệu, sau đó, với giọng điệu còn thở hổn hển, nguy hiểm mãnh liệt từ sau đầu như thủy triều đang thổi quét tới.

Đột nhiên quay đầu, y vô cùng giật mình nhìn ra, một viên tướng sở đã bay lên tới đầu thành, ở dưới không hề có thang nào, không ngờ có thể bay thẳng tới đây, ngay sau đó, lạnh như băng y nhanh chóng tới gần, một luồng hơi lạnh đóng băng cả xương tủy, hoàn toàn cắn xé gã.

Trong lúc ý thức cuối cùng như sắp đánh mất, Tào Thọ mơ hồ nghe một tiếng kêu la bi thương, Thiết Đán?

Chỉ một đao, Tấn Tườn đã chém Tào Thọ làm hai mảnh từ đầu tới chân, không đợi xác chết của Tào Thọ rơi xuống đất, Tấn Tương lại nhảy về phía đầu thành nâng Thiết Đán đang nằm trong vũng máu dậy, Thiết Đán tuy rằng là xuất thân từ thân binh Cao Sơ, nhưng quan hệ cá nhân với Tấn Tương rất tốt, Thiết Đán đã ngừng thở, Tấn Tương không khỏi bi phẫn.

Thiết Đán đáng nhẽ ra không chết, ba nghìn sĩ tốt trong thành Phù Ly cũng có thể bảo toàn lực lượng.

Nếu, Hổ Bí Quân có thể đến sớm nửa canh giờ, không, chỉ cần trong nửa khắc có thể tới, những việc này sẽ không thể xảy ra, Tấn Tương đủ tin tưởng rằng có thể đánh bại mấy chục nghìn Tề quân này, không cần biết là ngự lâm quân hay là cấm quân, trước mặt Hổ Bí Quân, nó chỉ là một con mồi. Nhưng lệnh của Thượng tướng quân thì không thể trái, thượng tướng quân đã nghiêm lệnh, không đến giữa trưa tuyệt không được gấp rút tiếp viện Phù Ly.

Thiết Đán đã chết, ba nghìn quân Sở phần lớn cũng hi sinh, lửa giận của Tấn Tương lập tức hướng về phía quân Tề trên đầu thành, Tấn Tương đột nhiên ngẩng đầu, ánh mắt vô cùng dữ tợn đã gắt gao tập trung vào đám Tư Mã Tề quân, Tư Mã Tề quân lập tức như bị một trận địa lôi, không thể nhúc nhích.

Chương 404: Thế công thủ

Hàn Tín không hổ là thần tiên binh gia, vài chục năm tung hoành ngang dọc, thanh danh tuyệt đối không phải là đơn giản, ông ta vừa mới xuất hiện trên tổ xe, thậm chí còn chưa truyền đạt quân lệnh gì, sĩ khí của tướng sĩ quân Tề vốn đang giảm sút nghiêm trọng lập tức hoan hô như sấm dậy, sí khí cũng theo đó mà phục hồi.

Đợi khi Hàn Tín tiếp nhận quyền chỉ huy, lập tức chỉ huy liên quân khởi xướng tấn công mãnh liệt quân Sở.

Bởi vì sự xuất hiện của Hàn Tín mà khí thế liên quân tăng cao tới cực độ, đối mặt với liên quân tấn công mãnh liệt như thủy triều, Ngu Tử Kỳ đã tiếp nhận quyền chỉ huy từ trong tay Tất Thư không thể không hạ lệnh lui quân, triển khai tư thế toàn lực phòng ngự, bởi vì lúc này liên quân đang ở thế thượng phong, lúc này mà tấn công trực diện không phải là hành động sáng suốt.

Trên tổ xe cao ngất, Tất Thư đang ngầm truyền đạt quân lệnh.

Lại đối mặt với Hàn Tín, Tất Thư lúc này đã thong dong hơn ba năm trước rất nhiều, trình độ chỉ huy của Hàn Tín vẫn thâm hậu như vậy, thế tấn công của quân Tề vẫn linh hoạt, sắc bén, giảo quyệt như vậy. Nhưng Tất Thư cũng đã trưởng thành, bất kể Hàn Tín điều hành chỉ huy thế nào, bất kể quân Tề tổ chức tấn công xảo quyệt cỡ nào, đều bị Tất Thư thong dong hóa giải.

Trận hình quân Sở dù đang co rút lại nhưng không hề loạn chút nào.

Tây Khất Liệt hít một hơi thật sâu, nói với Tất Thư:

- Không hổ là Hàn Tín, không ngờ dựa vào bản thân mà thay đổi được thế cục của toàn bộ chiến trường, lực kêu gọi này, trình độ chỉ huy này thật khiến người ta ngưỡng mộ.

Tử Xa Sư cũng chau mày kiếm lại, trầm giọng nói:

- Nhưng dù lực triệu tập của Hàn Tín thật cường thịnh, trình độ chỉ huy thâm sâu thế nào, trong lòng Hàn Tín hẳn hiểu rõ, Thượng Thượng Quân đã hoàn toàn không thua kém hắn ta. Đừng thấy hiện tại liên quân đã chiếm hết thế thượng phong, muốn phá hủy quân ta cũng là si tâm vọng tưởng!

Ngu Tử Kỳ nói:

- Rất rõ ràng, Hàn Tín vẫn còn chuẩn bị phía sau!

Tất Thư cười nói:

- Hàn Tín đang đợi, đợi một đội kỳ binh khác có thể gây cho hắn một niềm vui bất ngờ.

- Một lộ kỳ binh khác ư?

Ngu Tử Kỳ, Tử Xa Sư, Tây Khất Liệt lập tức mặt biến sắc:

- Ngoại trừ phục binh đại doanh tập kích bất ngờ, không ngờ Hàn Tín còn an bài một lộ phục binh khác?

Tất Thư an bài ở Phù Ly, trong quân có rất ít người biết, dù là Ngu Tử Kỳ là trọng tướng trong quân hay là Tấn Tương của Hổ Bí Quân cũng không hề biết, bọn họ tưởng rằng Hổ Bí Quân mai phục tại gần đây, đợi trận chiến trước mắt này vào đến phút quyết định thì sẽ xuất hiện giết ra, lại không ngờ Tất Thư có an bài khác nữa.

- Đúng, Hàn Tín còn an bài một lộ phục binh khác.

Tất Thư khẽ vuốt cằm, nói tiếp:

- Tuy nhiên, lộ phục binh này không phải sẽ gây cho hắn ta niềm vui bất ngờ, mà là tin dữ!

Nói tới đây, Hàn Tín hơi quay đầu lại, ánh mắt thâm thúy như lướt qua mấy chục dặm hư không, rơi xuống thành Phù Ly thấp bé.

***

Phù Ly, đại chiến dĩ nhiên kết thúc.

Ba mươi ngàn quân Tề tuy rằng là cấm quân tinh nhuệ nhất của nước Tề nhưng dù tinh nhuệ nhất cũng không thể sánh với Hổ Bí Quân, bất kể là huấn luyện, tố chất từng binh sĩ hay là trang bị, Hổ Bí Quân đều vượt xa cấm quân nước Tề rất nhiều. Mấu chốt là cấm quân nước Tề đã ở dưới thành Phù Ly ác chiến suốt nửa ngày, tiêu hao thể lực và tinh lực rất nhiều.

Tấn Tương đem một đao chém Giáo úy quân Tề trước mặt thành hai nửa, khi nhìn quanh bốn phía, chỉ thấy quân Tề đã hoàn toàn sụp đổ, đang chạy trối chết khắp núi đồi, mà Hổ Bí quân thì đang đuổi giết! Rút hoành đao từ trên người Giáo úy quân Tề ra lau đi vết máu trên thân đao, Tấn Tương lại xoay người đi xuống thành lâu thấp bé.

Đối mặt như thế kết quả, Tấn Tương không thể không bội phục Tất Thư thần cơ diệu toán.

Tất Thư nghiêm lệnh Hổ Bí Quân không đến giữa trưa tuyệt không thể ra đánh là có lý. Bởi vì Tất Thư suy xét vô cùng đầy đủ, lấy tường thành Phù Ly thấp bé chưa tới hai trượng, dưới sự tấn công dũng mãnh của đại quân nước Tề, ba nghìn quân Thiết Đan coi giữ thành coi như cũng gần như là có thể đủ để thủ vững tới giữa trưa. Nói cách khác, lúc Hổ Bí Quân xuất kích thì là thời điểm quân Tề đang nhìn thấy thắng lợi.

Quân Tề đang từ thắng lợi chuyển nghịch đột ngột tình thế. Loại cảm giác từ trên cao rơi thẳng xuống vực sâu thật khổ sở đến mức nào, đặc biệt lại là những lão binh ý chí kiên định nhất cũng khó tránh khỏi sa sút tinh thần, hơn nữa quân Tề chém giết nửa ngày, thể lực tiêu hao rất lớn, mà Hổ Bí Quân lại nghỉ ngơi dưỡng sức đã lâu, kết quả cuối cùng không nói cũng biết.

Cuối cùng, Hổ Bí Quân gần như là không đánh mà thắng phá huỷ cấm quân nước Tề!

Nếu Hổ Bí Quân xuất kích trước một canh giờ, cố nhiên có thể cứu được Thiết Đán và hầu hết quân coi giữ thành, nhưng khi đó cấm quân nước Tề vẫn chưa nhìn thấy ánh sáng của sự thắng lợi, lúc lọt vào giáp công của Hổ Bí Quân tâm lý sẽ không chênh lệch quá lớn, lúc đó cấm quân nước Tề và Hổ Bí Quân khẳng định sẽ có một trận ác chiến, Hổ Bí Quân sẽ phải trả một cái giá mà tuyệt đối không chỉ có ba nghìn người không thôi.

Nói cách khác, Tất Thư lấy sự hy sinh của Thiết Đán và ba nghìn phủ binh để đổi lấy số lượng lớn Hổ Bí tinh nhuệ, vụ mua bán này tuyệt đối siêu giá trị! Nhưng Tấn Tương vẫn không thể tiếp nhận được sự máu lạnh của Tất Thư, nếu Tấn Tương hắn lĩnh quân, hắn thà rằng hy sinh nhiều Hổ Bí Quân cũng thề phải cứu Thiết Đán và quân coi giữ thành Phù Ly.

Tấn Tương nhận thấy, đây không phải là vấn đề đáng giá hay không, mà là vấn đề tín nhiệm và sự ủy thác giữa tình bằng hữu và đồng liêu.

Hôm nay ngươi thấy Thiết Đán chết mà không cứ, vậy sau này, người khác có thể thấy ngươi chết mà không cứu? Nếu tất cả mọi người đều chỉ suy xét lợi ích mà không có chút tình nghĩa huynh đệ, đồng liêu, vậy thật là quá ác nghiệt. Tấn Tương không hy vọng Hổ Bí Quân của hắn sẽ biến thành một đội quân ác nghiệt vô tình, tuyệt đối không hy vọng.

Từ trên đầu thành nhìn xuống, dưới đường cái và trong ngoài cửa thành thi thể quân Sở la liệt, Tấn Tương xiết chặt nắm tay lại thành quyền. Thượng Tướng Quân tuy rằng ngươi bảo tồn binh lực cho Hổ Bí Quân, cũng thay đại Sở tích lũy binh lực nhưng Tấn Tương ta tuyệt đối sẽ không bởi vậy mà cảm kích ngươi, càng lại không coi ngươi là đồng liêu.

***

Sau nửa canh giờ, Tất Thư liền nhận được tin chiến thắng của Tấn Tương.

Sau khi nghe tin cấm quân nước Tề đại bại dưới tay Hổ Bí Quân tại dưới thành Phù Ly, Ngu Tử Kỳ, Tử Xa Sư, Tây Khất Liệt phấn chấn không ngừng.

- Hàn Tín hảo âm hiểm, không ngờ muốn đánh lén căn cứ lương thực của chúng ta.

Tây Khất Liệt nói:

- May mà Thượng Tướng Quân sớm có phòng bị, sớm địa đem Hổ Bí Quân mai phục tại ngoài thành Phù Ly, bằng không lần này phiền toái lớn.

Tử Xa Sư hiểu rõ ràng hơn Tây Khất Liệt, nói:

- Thượng Tướng Quân, cấm quân nước Tề bại vong, tin tức sau khi truyền về quân tâm liên quân tất sẽ dao động, không bằng hạ lệnh xuất kích đi, đánh bại Hàn Tín ngay vào lúc này.

- Không.

Tất Thư lại khoát tay áo, thản nhiên nói:

- Hàn Tín sẽ không để tin tức này truyền rộng ra, chúng ta phái ngươi kêu gọi đầu hàng cũng không có ai tin, cho nên, trận chiến hôm nay chúng ta chỉ thủ, không công!

***

Thế tấn công của liên quân càng linh hoạt, sắc bén. Tuy nhiên quân Sở vẫn vững như bàn thạch như cũ.

Anh Bố lau mồ hôi trên trán, quay sang nói với Hàn Tín:

- Tề Vương, quân Sở ngoan cường quá mức tưởng tượng, liên quân đều đã tấn công hai canh giờ, mà bọn họ không hề xuất hiện chút hiện tượng thất bại gì cả!

- Không sao.

Hàn Tín khoát tay áo, nói:

- Quân Sở dù ngoan cường cũng phải để lộ sơ hở.

- Thật không.

Trong lòng Anh Bố khẽ động, nói:

- Xin hỏi Tề vương, không biết quân Sở khi nào thì sẽ lộ ra sơ hở?

Hàn Tín khẽ mỉm cười, nói:

- Hoài Nam vương yên tâm, khi nào cần lộ ra sơ hở, quân Sở sẽ tự lộ ra sơ hở.

Thấy Hàn Tín tự tin như thế, Anh Bố cũng không nói gì thêm, chỉ có điều trong lòng lại vô cùng hiếu kỳ. Hàn Tín này, đến rốt cuộc còn chuẩn bị cái gì ở phía sau?

Thấy Anh Bố có vẻ khó chịu, Triệu Viêm không kìm nổi, nói:

- Hoài Nam vương, Vương ta đã phái Tào Thọ tướng quân dẫn ba mươi ngàn cấm quân tinh nhuệ tiến đến tập kích căn cứ tích lương của quân Sở tại thành Phù Ly, chỉ chờ Tào Thọ tướng quân tập kích phá Phù Ly, thiêu hủy đồ quân nhu lương thảo quân Sở, quân Sở đương nhiên sẽ lộ ra sơ hở?

- Ồ?

Anh Bố nghiêm nghị nói:

- Tề vương tính toán tài tình, quả nhân khâm phục.

Anh Bố vừa dứt lời, bỗng nhiên dưới tổ xe truyền đến tiếng vó ngựa dồn dập, mọi người vội nhìn xuống, thấy một con khoái mã phi như bay đến, trên lưng ngựa là một viên tướng lãnh quân Tề mặc áo bào màu đỏ thẫm, viên tướng lãnh quân Tề kia vừa phóng ngựa vừa hô to, lúc tới gần tổ xe nhưng vẫn không hề có ý giảm tốc độ.

Trong lòng mọi người lập tức trầm xuống, Hàn Tín cũng mơ hồ có dự cảm không hay.

Rất nhanh, tướng lĩnh quân Tề kia đã được lực sĩ quân Tề dùng giỏ đưa lên tổ xe, thấy Hàn Tín, liền quỳ sụp xuống, hai tay ôm quyền sầu thảm nói:

- Đại vưng, xong rồi, toàn bộ xong rồi...

Sắc mặt Hàn Tín thoáng chốc tái nhợt, thân hình gầy yếu khẽ lay động.

Thái Tử Hàn Hạp đứng bên cạnh vội tiến lên nửa bước, giơ tay định đỡ Hàn Tín, lại bị Hàn Tín ngăn lại. Hàn Tín hỏi tướng Tề kia:

- Nói từ từ, chỉ cần có quả nhân ở đây, đại Tề sẽ không sụp đổ.

- Vâng!

Tướng Tề lộ vẻ đau lòng trả lời, đem trận chiến Phù Ly kể lại một lượt từ đầu đến cuối.

Nghe tướng Tề nói lại xong, Anh Bố, Khoái Triệt, Triệu Viêm, Hàn Hạp, Tiết Âu đều biến sắc. nguồn TruyenFull.vn

- Cái gì? Không ngờ quân Sở lại bố trí phục binh ở Phù Ly, mà lại là Hổ Bí Quân tinh nhuệ nhất ư?

- Điều này sao có thể?! Chẳng lẽ Tất Thư đã sớm dự đoán được Vương ta sẽ xuất kỵ binh đánh lén Phù Ly?

- Phiền toái đây, Tào Thọ tướng quân và ba mươi ngàn cấm quân tổn thất hầu như không còn, đại Tề ta đã giảm nhuệ khí, trận chiến Hoài Nam này có thể khó liệu lành dữ rồi...

Hàn Tín không chút nào bất động, lạnh lùng thốt:

- Sợ cái gì?

Triệu Viêm, Hàn Hạp, Tiết Âu đang khe khẽ bàn luận chợt im bặt, Anh Bố cũng ngượng ngập.

Hàn Tín thản nhiên nhìn mọi người một lượt, nói:

- Tập kích bất ngờ Phù Ly chỉ là một trong thủ đoạn của quả nhân, cho dù thất thủ cũng không liên quan đến đại cục. Tào Thọ và ba mươi ngàn cấm quân bại vong, đích xác là đáng tiếc, nhưng đại Tề ta vẫn có hơn một trăm ngàn quân Hoài nam, binh lực liên quân vẫn đang chiếm ưu thế thượng phong.

Anh Bố nhíu mày nói:

- Nhưng Tề vương, trận chiến hôm nay dường như không nên tiếp tục nữa?

Anh Bố cũng không ngốc, phục binh Tào Thọ đã bại vong, trận chiến hôm nay liên quân đã khó mà thủ thắng.

Hàn Tín gật gật đầu, hạ lệnh nói:

- Truyền lệnh đi xuống, nghiêm mật phong tỏa tin tức Tào Thọ binh bại. Tuy nhiên bây giờ không thể lui binh mà tiếp tục tấn công mãnh liệt quân Sở, đợi khi trời tối mới lui binh.

Chương 405: Miễn chiến bài

Hàn Tín không hề chớp mắt, nhìn chằm chằm vào Công Dương thái y, trầm giọng nói:

- Lão Công Dương, thật là không còn cách nào nữa sao?

Công Dương thái y mặt lộ vẻ khó xử, do dự một lát, sau cùng vẫn nói:

- Đại vương, lão thần đây vẫn còn cất giấu nửa cây nhân sâm nghìn năm, để phụ trợ cho một bộ châm pháp, có thể làm cho Đại vương mau chóng hồi phục cơ hội sống, nhưng mà…đây là hổ lang pháp, một khi sâm dược hết hiệu quả, sự sống của Đại vương sẽ bất ngờ…

Hai chữ "cuối cùng", Công Dương thái y không nói, tuy nhiên Hàn Tín đều có thể tự nhiên hiểu được.

Hàn Tín mắt lộ vẻ chán nản, khẽ than thở nói:

- Lão Công Dương, có thể chống đỡ được bao lâu?

Công Dương thái y lau mồ hôi lạnh trên trán, nói:

- Nếu như Đại vương có thể quay về nước nghỉ ngơi, ít nhất có thể chống đỡ được sáu tháng, nhưng mà, Đại vương nếu vẫn tiếp tục ở lại dốc hết tâm huyết trong quân, lao thần lao lực, vậy thì…rất khó nói.

- Qủa nhân biết rồi.

Hàn Tín vô lực, phất phất tay, lại nói:

- Hãy châm đi.

Công Dương thái y cắn chặt răng, xoay người từ trong hòm thuốc lấy ra một tráp gấm, lại lấy ra một bộ châm cứu.

Khoảng chừng nửa canh giờ sau, lều lớn đóng chặt cuối cùng cũng vén ra, Công Dương thái y với khuôn mặt mệt mỏi chạy vội ra ngoài, nói với đám người Anh Bố, Hàn Hạp, Triệu Viêm, Khoái Triệt, Tiết Âu:

- Đại vương đã tỉnh rồi.

Mọi người lập tức nối đuôi nhau vào trong lều, khi đi qua trước mặt Công Dương thái y, Anh Bố đột nhiên dừng bước chân, dường như muốn hỏi cái gì, nhưng cuối cùng lại không hỏi gì cả, nhưng trong lòng Anh Bố lại hiện lên vẻ lo lắng, y đã sớm nghe nói Tề vương bị trọng thương, dường như là bị thần tiễn thủ Sở quốc, Do Uyên bắn bị thương.

Anh Bố vốn dĩ vẫn không tin tưởng, tuy nhiên hiện giờ, mười phần thì có tám chín phần là thật, nếu không, khi lui binh lúc nhá nhem tối, Tề vương sao lại ngất đi êm đẹp như vậy? Anh Bố không thể không lo lắng, nếu lỡ như đại quân Tề quốc vì Hàn Tín ngất đi mà thoái binh, như vậy thì Hoài Nam quốc khẳng định là xong rồi, chỉ dựa vào không tới một trăm nghìn quân Hoài Nam, sao có thể ngăn cản được hơn hai mươi vạn tinh binh của Tất Thư?

Trong lều lớn, Hàn Tín đã ngồi dậy, lộ vẻ phấn chấn tinh thần, hoàn toàn không lộ vẻ bệnh trạng nào.

Nhìn thấy tình hình kỳ lạ như vậy, Hàn Hạp, Triệu Viêm trong lòng lập tức sợ hãi, vội quay đầu lại hướng về đi Công Dương thái y mà nhìn, Công Dương thái y lại né tránh ánh nhìn, không dám nhìn đối diện hai người.

Anh Bố vái lạy, có phần thần thiết nói:

- Tề vương, sức khỏe của người…không việc gì chứ?

- Không sao cả.

Hàn Tín khoát tay, nhìn về hướng mọi người nghiêm túc nói:

- Ngồi đi, mọi người đều ngồi xuống đi.

Lập tức, đám người Anh Bố đều vào trong lều mà ngồi xuống.

Tiết Âu xông vào vái chào Hàn Tín, đầu tiên nói:

- Đại vương, quân ta tập kích bất ngờ đại doanh quân Sở, huyện Phù Ly liên tiếp thất bại, xem ra quân Sở sớm đã có phòng bị, sợ là phải có một trận ác chiến rồi.

Tiết Âu kỳ thực vẫn chưa nói câu nào, từ kết quả của hai cuộc chiến này thấy được, Tất Thư đối với bộ sách võ dụng binh của Hàn Tín, dường như đã rõ như lòng bàn tay.

Hàn Tín lại khoát tay áo, thản nhiên nói:

- Tập kích bất ngờ Sở doanh, Phù Ly chính là kỳ kế, kỳ kế bị nhìn thấu cũng không lấy làm lạ, cuộc chiến Tỉnh Hình năm đó, Lý Tả Xa cũng đã từng nhìn thấu được kỳ kế của quả nhân, đồng thời còn dâng cho Trần Dư một độc kế, suýt nữa làm cho quả nhân rơi vào chỗ chết, Lý Tả Xa cũng có thể nhìn thấu được kỳ kế của quả nhân, huống chi là Tất Thư?

Anh Bố, Khoái Triệt nghe vậy nhẹ nhàng gật đầu, nếu đã là kỳ kế, thì khó tránh khỏi lúc bị nhìn thấu được.

Dừng một hồi, Hàn Tín lại nói:

- Chỉ là quả nhân không ngờ tới, Tất Thư có thể trơ mắt nhìn ba nghìn thủ quân Phù Ly bị quân ta chém sạch giết sạch, mãi đến khi sắp phá được thành khoảng một khắc, quân Sở mới bất ngờ phát động phục binh, điệu bộ máu lạnh như vậy, quả nhân cũng tự than vãn cũng không bằng, quân Sở bị thảm bại cũng là có tình lý rồi.

Tấn Tương mang theo quân Hổ Bí chạy suốt đêm về đại doanh Bành thành.

Điều này sẽ, Tấn Tương đang mở to hai mắt phẫn nộ, nhìn trừng trừng Tất Thư, giọng điệu cứng ngắc nói:

- Mạt tướng nhất định phải thừa nhận rằng, Thượng tướng quân tại cuộc chiến huyện Phù Ly đã khiến cho quân coi giữ, quân Tề vương còn binh lực của quân Hổ Bí, toàn bộ chiến lực suy xét vẹn toàn mà tuyệt không có chút sai lầm nào, kết quả không chút sai so với dự đoán của Thượng tướng quân, nhưng mà…

- Tử Thành, không được vô lễ với Thượng tướng quân.

Ngu Tử Kỳ giơ tay ý đồ muốn ngăn cản lại.

Tấn Tương lại không chút do dự đem nhưng điều trong lòng nói ra hết, lạnh lùng nói:

- Nhưng mà, Thượng tướng quân không cảm thấy làm vậy quá máu lạnh sao? Thiết Đán và ba nghìn tướng sĩ phòng thủ ở Phù Ly không phải là súc vật, mà là người đang sống, bọn họ là huynh đệ của chúng ta, là để chúng ta dựa vào nhau mà sống chết, tính mạng tương thác.

Nói một hồi, Tấn Tương lại nói với giọng điệu không tốt:

- Mạt tướng có trách nhiệm, ắt sẽ thề sống chết nghe theo quân lệnh của Thượng tướng quân, trong nước trong lửa tuyệt sẽ không chau mày, Thượng tướng quân quyết ý hi sinh toàn thể tướng sĩ quân Hổ Bí, mạt tướng cũng không hề có câu nào oán giận, nhưng mà, Tấn Tương ta vĩnh viễn sẽ không xem người là đồng chí, hừ!

Dứt lời, Tấn Tương liền vẫy áo khoát nghênh ngang mà đi.

Tử Xa Sư, Tây Khất Liệt liếc nhau, đuổi theo.

Ngu Tử Kỳ vẻ mặt ngượng ngùng, khuyên Tất Thư:

- Thượng tướng quân, Tấn Tương tướng quân cùng với Thiết Đán tướng quân quan hệ cá nhân rất sâu sắc, trong lòng y ngay lập tức không thể tiếp nhận được sự thật, cái chết chiến trận của Thiết Đán, không tránh khỏi có chút cảm xúc, hy vọng Thượng tướng quân không để trong lòng.

- Bổn tướng quân sẽ không vì vậy mà tức giận.

Tất Thư khoát tay, lại nói:

- Tuy nhiên, có câu nói Tấn Tương cũng nói không sai, lúc cần thiết, bổn tướng quân sẽ không chút do dự, vì quân Hổ Bí mà hi sinh, chỉ cần cuộc chiến Hoài Nam giành được thắng lợi, thì không có gì có thể đủ để hi sinh, chiến tranh, tới bây giờ chỉ có thắng bại thành bại.

- Ách, điều này…

Ngu Tử Kỳ liền nghẹn lời, gã không biết nên nói gì.

Khóe miệng Tất Thư co lại, thản nhiên hỏi:

- Tử Kỳ tướng quân, ngươi không phải cũng cảm thấy bổn tướng quân rất máu lạnh sao?

- Điều này…

Ngu Tử Kỳ nghe vậy hơi nghẹn lời, bèn nói tránh đi:

- Thượng tướng quân, mạt tướng lo lắng Tấn Tương nhất thời phẫn nộ, làm điều gì ngốc nghếch, nếu y muốn đem quân Hổ Bí đi công kích đại doanh quân Tề thì phiền phức rồi, mạt tướng đi xem sao.

Dứt lời, Ngu Tử Kỳ cũng xoay người đi, trong lều lớn chỉ còn lại một mình Tất Thư.

Nhìn theo Ngu Tử Kỳ vội vàng rời khỏi, khóe miệng Tất Thư lại nổi lên một chút tiếc nuối.

***

Hàn Tín nhìn mọi người chung quanh, nói tiếp:

- Tất Thư máu lạnh như vậy, tất nhiên không bị tướng lĩnh dưới trướng vui mừng, tướng lĩnh quân Sở hơn phân nửa sẽ không làm trái quân lệnh của Tất Thư, nhưng khẳng định sẽ không xem Tất Thư như đồng chí, điều này cho quân ta nhân cơ hội, cuộc chiến ngày mai, quả nhân nhất định sẽ tìm khe hở để phá!

Nói một hồi, Hàn Tín lại nói:

- Lần này, quả nhân quyết ý không lấy kỳ binh, mà lấy quân đường đường chính chính, từ chính diện đánh tan quân Sở! Qủa nhân muốn nói rõ sự thật cho Tất Thư, thế binh không ổn định, nước không thành hình, y nếu như cho rằng chỉ dựa vào vài lần nghiên cứu chiến trận, có thể rõ như lòng bàn tay với bộ sách dụng binh của quả nhân, vậy thì sai hoàn toàn rồi.

Ngày tiếp theo, nơi chân trời phía Đông vừa mới lộ ra một vệt trắng bạc, liên quân trong đại doanh liền vang lên tiếng kèn lệnh trầm.

Trong tiếng kèn lệnh kéo dài không thôi, một đội liên quân tướng sĩ mắt lim dim, từ trong lều vải nói kháy mà đi ra, vừa khoác chiến bào, lấy binh khí, vừa với tốc độ nhanh nhất mà xông về hướng nhà bếp, dựa theo lệ thường, mỗi lần trước cuộc đại chiến đều có một bữa cơm thịnh soạn, có lúc thậm chí còn có rượu để uống, nếu làm không tốt thì chính là bữa cơm chặt đầu, lại há có thể lạc hậu sao?

Các bộ các doanh tạm thời đứng đầy trước lều vải của nhà bếp, lúc này bánh bao đã sớm được sắp chồng chất như núi, bánh lúa mạch còn có cả hơi nóng hừng hực của cơm nắm, cái nồi to gác trên bếp còn đang ninh một nồi thịt bò đầy, cách xa đã ngửi thấy mùi thơm mê người, các binh lính từ bốn phương tám hướng chen chúc liền xôn xao cả lên. Bạn đang xem tại - www.TruyệnFULL.vn

- Đừng chen chúc, mọi người không cần chen chúc, ai cũng có phần.

Hỏa đầu quân khua cái muôi thật lớn, nghiêm nghị rống to hơn:

- Đại vương nói rồi, mỗi người ba miếng thịt, còn có cả canh, bánh bao, bánh lúa mạch, cơm nắm, lo gì không đủ!

Khi hỏa đầu quân kêu gọi, trên vẻ mặt có chút hơi mất tự nhiên, kỳ thật tồn lương trong quân không nhiều lắm, theo cách ăn như hôm nay, nhiều nhất là nửa tháng sẽ không còn gì để ăn nữa, nhưng sau khi nghe hỏa đầu quân kêu gọi, vốn dĩ liều mạng chen chúc về phía trước, các binh lính lại quả nhiên im bặt, dù sao mọi người đều có phần, vội gì chứ?

Không đến nửa khắc sau, liên quân các doanh, trong doanh trại các bộ liền vang lên tiếng thức ăn rầm rầm, chờ khi sắc trời sáng lên, hơn hai mươi vạn liên quân tướng sĩ đã ăn xong bữa sáng cực kỳ phong phú, sau đó ưỡn bụng, các cấp tướng tá bắt đầu chỉnh đốn đội ngũ, liền liên tục không ngừng ra khỏi đại doanh.

***

Khi các chư tướng Ngu Tử Kỳ, Tử Xa Sư, Tây Khất Liệt, Tấn Tương tiến vào lều lớn của Tất Thư, chỉ thấy Tất Thư đang nghiêng tựa trên giường nhỏ lật xem binh thư, chư tướng bèn có chút không rõ nguyên do, liên quân đều đã dồn ép ước chiến ngoài đại doanh, Thượng tướng quân không ngờ lại vẫn có thể ung dung lật xem binh thư? Lúc này, ông ta không ngờ vẫn có hứng thú này?

Ngu Tử Kỳ vái chào, nói:

- Thượng tướng quân, xuất chiến thôi.

Tử Xa Sư cũng nói:

- Đúng, xuất chiến, hắn muốn chiến, ta sẽ chiến!

Tây Khất Liệt và Tấn Tương cũng liên thanh phụ họa, trong lòng Tấn Tương tuy có chút vô cùng bất mãn với Tất Thư, nhưng y vẫn còn phân biết nặng nhẹ rất rõ ràng, đối đầu với kẻ địch mạnh, tuyệt không thể nôn nóng.

- Xuất chiến?

Tất Thư lại nâng mí mắt lên, thản nhiên nói:

- Chiến đấu cái gì? Không chiến.

- Không chiến?

Chư tướng đưa mắt nhìn nhau, quân Tề, quân doanh Hoài Nam mời chiến, quân Sở nếu không xuất chiến, há không phải là tự mình làm yếu đi uy phong hay sao? Thông thường mà nói, chỉ có thực lực rõ ràng không bằng đối phương mới lựa chọn đóng doanh thủ vững, tránh xuất chiến, có thể phát hiện thực lực quân Sở rõ ràng không thể so với liên quân yếu hơn, tại sao không xuất chiến?

Ngu Tử Kỳ nói:

- Thượng tướng quân, tránh xuất chiến sẽ dung túng cho sự kiêu ngạo của liên quân.

Tử Xa Sư nói:

- Không chỉ vậy, trốn tránh xuất chiến còn làm tổn thương sĩ khí của quân ta, đến lúc đó, liên quân khẳng định sẽ muốn tìm mọi biện pháp làm nhục chúng ta, trong lòng các tướng sĩ chỉ sợ sẽ không chấp nhận được.

Tất Thư vẫn lắc đầu, thản nhiên nói:

- Hôm nay không phải ngày tốt, không chiến!

- Không phải ngày tốt?

Ngu Tử Kỳ, Tử Xa Sư nghe vậy chỉ có thể cười gượng, Tây Khất Liệt và Tấn Tương thì có chút thất vọng.

Nhất là Tấn Tương, dồn nén đủ rồi muốn trên chiến trường, chém giết mấy tên đại tướng liên quân báo thù cho Thiết Đán, nhưng Thượng tướng quân lại nói tiếng không chiến đơn giản như vậy, làm cho ý nguyện tan thành bọt nước.

- Đúng rồi, còn cái này nữa.

Tất Thư bỗng chỉ tay vào một cái mộc bài ở góc lều, nói với Tấn Tương:

- Tấn Tương tướng quân, đừng quên đem theo cái này treo trên viên môn, ngay bây giờ.

Tấn Tương liền tiến lên cầm lấy khối mộc bài khoảng chừng năm thước vuông, lại quay lại nhìn, chỉ thấy trên mặt viết chữ miễn chiến, không ngờ là mộc bài miễn chiến.

Chương 406: Trận chiến tiêu hao

Buổi chiều khi quay về đại doanh, sắc mặt Hàn Tín vô cùng khó coi.

Suốt một buổi sáng, quân Tề, quân Hoài Nam tìm mọi cách khiêu khích trước đại doanh quân Sở, chửi bậy bừa bãi, thậm chí còn phái rất nhiều sĩ tốt cởi áo giáp ra trước doanh quân Sở, ngang nhiên nghỉ ngơi, có thể nói là tận hết sức để làm nhục, nhưng quân Sở vẫn rụt đầu không ra ngoài, ngoại trừ ở trên viên môn có treo một tấm bảng gỗ, còn lại là không tỏ thái độ gì cả.

Miễn chiến bài? Không ngờ Tất Thư và quân Sở lại treo Miễn chiến bài?

Chẳng lẽ Tất Thư đã biết mìn nhiều nhất cũng chỉ còn sống được sáu tháng nữa? Tuy nhiên rất nhanh Hàn Tín phủ định suy đoán của mình. Tất Thư không phải thần tiên, tuyệt đối không thể đoán biết được chuyện này, vậy thì giải thích duy nhất là, quân Sở đã phát hiện sự thật quân Tề, quân Hoài Nam thiếu lương thực, cho nên chuẩn bị cùng liên quân đánh trận tiêu hao.

Đánh trận tiêu hao, cuối cùng không chống đỡ khẳng định là liên quân.

Nghĩ đến đây, Hàn Tín không kìm nổi khẽ thở dài, nếu kết quả trận chiến Phù Ly có thể xoay chuyển được thì tốt biết bao? Kể từ đó, không chỉ có vấn đề thiếu lương thực của quân Tề được giải quyết dễ dàng, quân Sở cũng sẽ bì lương thảo không nhiều mà lâm vào thế bị động, đến lúc đó, sẽ là quân Sở nóng lóng khiêu chiến chứ không phải quân Tề, quân Hoài Nam.

Đang lúc suy nghĩ, Hàn Tín đã bước vào lều lớn Tề vương.

Đám người Anh Bố, Hàn Hạp, Triệu Viêm, Khoái Triệt, Tiết Âu lần lượt đi theo vào, lại tự phân chia vị trí hai bên mà ngồi xuống. Tuy rằng Anh Bố cũng đứng hàng Chư Hầu vương, địa vị ngang với Hàn Tín, nhưng ông ta thật sự cũng không dám cùng ngồi cùng ăn với Hàn Tín, giống như Hàn Tín ở trước mặt Lưu Bang cũng chưa từng có tư cách cùng ngồi cùng ăn, giữa Chư Hầu vương cũng có phân biệt cao thấp.

Anh Bố vào chiếu, chắp tay với Hàn Tín, lo lắng nói:

- Tề vương, xem ra thằng nhãi Tất Thư đã dự tính đánh trận chiến tiêu hao với chúng ta, thật là khéo mà.

Vẻ mặt đám người Hàn Hạp, Triệu Viêm, Khoái Triệt ngồi bên cũng đầy nghiêm trọng.

Liên quân quả thật đã tiêu hao sắp không nổi nữa, từ ba năm trước đây bị kỵ quân Hạng Trang đã cướp sạch, nước Tề đã bị tổn hại nghiêm trọng, trước khi đại quân xuất chính, Hàn Hạp cũng đem hết khả năng cũng chỉ thu thập được hơn hơn tháng quân Lương, tình hình nước Hoài Nam cũng không khá hơn chút nào. Mấy năm nay Anh Bố tin vào đám nịnh thần Phì Thù, Mã Nghiệp, Trương Mãi, trong nước dân chúng sớm đã lầm than, trộm cướp hoành hành.

Nếu không nhanh chóng nghĩ cách, nhiều nhất là qua nửa tháng nữa, liên quân đã cạn lương thực.

Tiết Âu bỗng ngồi dậy quỳ xuống, chủ động xin đi giết giặc với Hàn Tín:

- Đại vương, thần tình nguyện dẫn một đội tinh binh qua sông xâm nhập Giang Đông, một mặt tập kích quấy rối đất Sở, một mặt gom góp quân lương để giải quyết việc khẩn cấp cho liên quân.

Tiết Âu là muốn làm theo Bành Việt để đi quấy nhiễu Sở. Năm xưa Tiết Âu cũng định mượn việc này để thoát khỏi Hàn Tín, tự lập làm vương.

Trong lòng Anh Bố lập tức khẽ động, việc này cũng được coi là biện pháp tốt.

Năm xưa Sở Hán đại chiến tại Huỳnh Dương, Lưu Bang vì mất lương thực tại Ngao Thương, nên không thể tiếp tục đánh được nữa, đối với việc Bành Việt dẫn quân xâm nhập đất Sở, tùy tiện giết người cướp của, đã kiềm chế được binh lực quân Sở, đồng thời làm suy yếu thực lực của nước Sở, còn cấp lại cho Lưu Bang nhu cầu quân lương cấp bách, có số quân lương này, quân Hán mới có thể ở Huỳnh Dương chuyển bại thành thắng.

Hàn Tín lại lạnh lùng lắc đầu, Bành Việt quấy nhiễu Sở có hiệu quả, là bởi vì Bành Việt có bản lĩnh, dưới tay có Lưu Khấu và đội quân Hổ Lang, Tiết Âu có thể sánh với Bành Việt sao? Cái khác không nói, chỉ riêng dưới trướng của Tất Thư ngoài Ngu Tử Kỳ, Tử Xa Sư còn có Tây Khất Liệt, khả năng lĩnh binh chưa chắc đã dưới Tiết Âu.

Lúc này quân thám bảo hai quân đã trải rộng toàn bộ Hoài Nam, nhất cử nhất động của liên quân đều nằm dưới sự giám sát của quân Sở, một khi Tiết Âu dẫn binh quấy nhiễu Giang Đông, chắc chắn Tất Thư sẽ phái đại tướng lĩnh binh đi chặn giết, mà đối với việc Tây Khất Liệt, Tử Xa Sư, Ngu Tử Kỳ thậm chí Tấn Tương Hổ Bí Quân chặn giết, Tiết Âu có khả năng thắng không?

Mấu chốt nhất chính là, Ô Giang còn có thủy quân của Chung Ly Muội, ngay cả nếu Hàn Tín đích thân đã đại quân tới đó, chưa chắc đã có thể qua sông Ô Giang, huống chi đội quân Tiết Âu chỉ là một đội quân yểm trợ? Cho nên nói, để Tiết Âu đi tập kích quấy rối Giang Đông, ngoại trừ tiến thêm một bước làm suy yếu binh lực quân Tề, còn ngoài ra không có hiệu quả gì nữa.

Vẻ mặt Tiết Âu có chút ngượng ngập, còn tưởng rằng Hàn Tín đã đoán được tâm tư của y.

Triệu Viêm cũng nói:

- Lúc này ưu thế binh lực của liên quân với quân Sở tuy chưa bộc lộ rõ ràng, nhưng về trang bị huấn luyện thì liên quân không thể bằng, nếu chia binh, hậu quả đặc biệt khó đoán trước được.

Dừng lại một chút, Triệu Viêm lại nói:

- Trong lúc này tốt nhất là làm tốt hai việc cần chuẩn bị, thứ nhất là trong nước khẩn trương trưng thu lương thực, để đáp ứng nhu cầu bất cứ nào, mặt khác tạo ra quân giới, chuẩn bị cường công đại doanh quân Sở.

Hàn Tín hài lòng vuốt râu, nói:

- Tử Căng nói rất có ly, hai việc này để ngươi toàn quyền phụ trách.

- Vâng!

Triệu Viêm vội ngồi dậy quỳ xuống, cung kính đáp lời, nhưng trong lòng lại thầm oán thán, quay đầu nhìn lại, quả nhiên thấy trên mặt Hàn Hạp đầy vẻ khó chịu.

***

Chiến trường Hoài Nam tạm thời lắng xuống, chiến trường Kinh Tương thì vẫn gợn sóng như cũ.

Từ lúc hai quân Sở Hán vừa gặp nhau ngày đầu tiên đã bạo phát trận đấu tướng trước trận rất mãnh liệt, từ đó về sai hai quân không hẹn mà cũng lựa chọn sự trầm mặc. Quân Hán đóng quân tại thành tây huyện Đặng, còn quân Sở thì tạm thời xây dựng cơ sở tại bờ bắc sông Miện Thủy, hai quân cách nhau chưa tới mười dặm, thậm chí ngay cả mỗi buổi sáng tiếng thao luyện nghe rất rõ ràng.

Hai quân Sở Hán án binh bất động, nhưng không có nghĩa là toàn bộ chiến trường sóng yên biển lặng.

Trên thực tế lại ngược lại, từ sau khi hai quân ở huyện Đặng hình thành thế giằng co, thám báo song phương trong phạm vi trăm dặm triển khai liều chết chém giết nhau, bất kể là ban ngày hay là đêm tối, chỉ cần bắt gặp thám báo du kỵ của đối phương là lập tức không ngừng giết nhau, nếu đối phương không chết toàn bộ, thì sẽ tuyệt đối không ngừng chiến.

Đối với việc thám báo kỵ binh liều chết chém giết nhau, Lưu Bang, Hạng Trang cũng không biết, bởi vì bất kể là quân Sở hay là quân Hán, binh lực song phương đều từ bốn trăm ngàn kỵ binh trở lên, chỉ là mấy trăm thám báo du kỵ bị thương vong, tướng quân thám báo song phương căn bản sẽ không kinh động Hạng Trang hay là Lưu Bang.

***

Bạch Mâu là người huyện Sơn Âm quận Hội Kê, được chọn làm Phủ Binh đã năm năm.

Ba năm trước, Bạch Mâu được chọn làm kỵ quân, trong hệ thống quân đội nước Sở, địa vị cấm quân rõ ràng là cao hơn phủ binh, mà trong phủ binh, địa vị kỵ binh là cao nhất, Bạch Mâu đến nay vẫn còn nhớ rất rõ gã đã được trải qua việc lựa chọn nhập vào kỵ binh như nào, trải qua suốt ba năm huấn luyện gian khổ, Bạch Mâu đã trở thành một kỵ binh ưu tú.

Bởi vì kỹ thuật cưỡi ngựa xuất sắ, Bạch Mâu trước khi xuất chinh đã được đề bạt làm Thập Trưởng.

Lúc này, Bạch Mâu đang mang theo thủ hạ của mình là chính kỵ binh đi đến cánh đồng mênh mông.

Trăng khuyết như câu, ánh trăng trong trẻo nhưng lạnh lùng rơi trên gò đất, chiếu cảnh vật hiện lên mờ mờ. Bạch Mâu vận đủ thị lực mới có thể nhìn kỹ được bốn phía, tai cẩn thận lắng nghe trong đêm truyền đến tiếng động rất nhỏ. Bạch Mâu biết rõ, bốn phía trong đêm đều ẩn giấu sát khi vô tận, chỉ hơi khinh suất chút thôi là tiểu đội thám báo của gã sẽ bị giết sạch.

Đột nhiên giữa lúc đó, Bạch Mâu nghe được những âm thanh kỳ lạ vang lên, những âm thanh này rất khẽ, không để ý thì sẽ cho rằng đó là tạp âm trong đêm, nhưng Bạch Mâu dựa vào thính lực nhạy bén mà thấy rõ đó chính là vó ngựa giẫm lên trên cỏ, tuy rằng rất khẽ những nhất định là tiếng vó ngựa!

Gần đây chỉ có một đội quân thám báo của bọn họ, cho nên đang tới chắc chắn là thám báo quân Hán.

Bạch Mâu giơ tay lên, làm động tác ra hiệu, chín kỵ binh phía sau liền âm thầm tản ra, dựa vào phương hướng ngón tay ra hiệu của Bạch Mâu hình thành một hình dẻ quạt, chỉ một thoáng, mười nhánh tiễn Lang Nha đã cài cung, lạnh lẽo nhắm về phía gò đất thấp bé phía trước, tiếng vang lờ mờ vang lên kia đang tới gần từ mặt sau gò đất.

Một lát sau, một đội kỵ binh từ sau gò đất từ từ xông ra, không chút do dự gì, Bạch Mâu buông dây cung, chỉ nghe vút một tiếng, một kỵ binh đi trước kêu thảm một tiếng ngã nhào từ trên ngựa xuống, những kỵ binh khác thì gần như cùng lúc chín kỵ binh theo hình quạt đã buông dây cung bắn về phía gò đất, lại có hai kỵ binh kêu thảm ngã xuống ngựa.

- Nước Sở chết tiệt, liều mạng với bọn chúng!

Thám báo quân Hám chợt gặp phục kích, đã bị tổn thất ba kỵ binh rồi, nhưng sau bảy kỵ binh còn lại không lùi bướ, ngược lại giơ kiếm 2 lưỡi lên cao xung phong liều chết hướng về phía nhóm Bạch Mâu, dưới ánh trăng trong trẻo lạnh lùng chiếu lên thanh kiếm 2 lưỡi thoáng chốc phản xạ ra luồng hàn băng lạnh lẽo. Bạn đang xem tại - www.TruyệnFULL.vn

Bạch Mâu đứng im, lại bắn ra hai tiễn, lại có hai kỵ binh quân Hán ngã xuống ngựa.

Sau đó Bạch Mâu mới rút hoàn thủ đao ra, thúc ngựa xông về phía năm kỵ binh thám báo quân Hán còn lại, gần như là cùng lúc, chín kỵ binh quân Sở bày trận hình quạt cũng nhanh chóng xông tới.

Cuộc giằng co chém giết mãnh liệt không đến nửa khắc thì kết thục, trong năm kỵ binh quân Hán còn lại thì có hai kỵ binh bị Bạch Mâu chém xuống ngựa, còn hai kỵ binh khác bị chín kỵ binh quân Sở vây quanh, loạn đao chém chết, một kỵ binh còn lại có ý đồ chạy trốn, lại bị Bạch Mâu dùng tiễn bắn chết. Đến lúc này, tiểu đội thám báo quân Hán bị giết sạch, tiểu đội Bạch Mâu chỉ có hai người bị thương nhẹ.

Bạch Mâu cắt lấy sáu thủ cấp treo trên cổ ngựa, lập tức gây ra những ánh mắt phẫn nộ của chín kỵ binh.

- Các ngươi đừng dùng ánh mắt này nhìn ta, ai bảo các ngươi chân tay quá chậm? Lão tử cũng không có ý định đoạt chiến công.

Đón nhận những ánh mắt ngưỡng mộ của chín kỵ binh, Bạch Mâu kêu lên trầm đục:

- Có thời gian ngưỡng mộ người khác, không bằng nhanh chóng đi tuần tra bốn phía, may mắn thì có thể gặp được đội thám báo quân Hán khác đấy.

Dứt lời, Bạch Mâu khẽ ghìm đầu ngựa, phóng ngựa lao lên trên gò đất.

***

Chu Quan Phu bước vào lều lớn của Lã Đài, Lã Đài đang ăn điểm tâm sáng.

Thấy bộ dạng nổi giận đùng đùng của Chu Quan Phu, Lã Đài kinh ngạc:

- Thắng Chi, ngươi sao vậy?

Chu Quan Phu đặt mông ngồi xuống chiếu đối diện với Lã Đài, tiện tay cầm bình rượu trắng đặt trên bàn uống ừng ực hai ngụm lớn, sau đó mới lau miệng, tức giận nói:

- Đêm qua phái tiểu đội gồm năm mươi thám báo đi tuần tra, thì có chín người không trở về, xem ra là đã bị đội thám báo quân Sở giết rồi.

Lã Đài nhíu mày:

- Chúng ta bắt giết được bao nhiêu thám báo quân Sở?

- Chỉ có hai.

Chu Quan Phu tức giận nói:

- Mụ nội nó thật tức chết đi được.

- Chín so với hai? Thật là khoảng cách quá xa.

Lã Đài nhíu mày nói:

- Thắng Chi, từ hôm nay trở đi, từng đội thám báo phải tăng mạnh lên hai mươi kỵ, lại điều thêm ba mươi Hồ kỵ, tạo thành tiểu đội thám báo gồm năm mươi kỵ, chẳng phải là đang đánh trận tiêu hao sao? Kỵ binh chúng ta nhiều hơn so với quân Sở, bản tướng quân muốn xem ai có thể tiêu hao nhiều hơn ai.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau