SỞ HÁN TRANH BÁ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Sở hán tranh bá - Chương 396 - Chương 400

Chương 397: Quan Quân Hầu

Năm viên tướng Sở bày trận hình chữ "V" xốc tới, Chu Quan Phu vẫn điềm nhiên không chút sợ hãi.

Giữa những tiếng huýt sao đinh tai nhức óc của quân Hán, dưới ánh mắt chăm chú đầy lo lắng hoặc khẩn trương của Lưu Bang và Lưu Bột, Chu Quan Phu thúc nhẹ hai chân vào mạng sườn ngựa. Con Xích Long đột nhiên ngẩng cao đầu hí dài một tiếng, lại một lần nữa đạp tung bốn vó, lao thẳng về phía năm viên tướng Sở đang hùng hổ đánh tới.

Trong thoáng chốc, khoảng cách giữa hai bên còn không đầy trăm bước.

Giữa những ánh nhìn chăm chú của cả hai quân Sở Hán, thân hình cao lớn vững chắc của Chu Quan Phu đột nhiên đứng dựng lên trên mình ngựa, còn hai cây đoản kích trong tay hắn không biết từ khi nào đã biến thành một cánh cung cứng sức nặng bảy thạch. Trong khoảnh khắc như điện xẹt, Chu Quan Phu đã lấy ra từ trong ống tên hai mũi Lang Nha trọng tiễn, đoạn gắn một trong số đó lên trên dây cung.

Khi hai bên còn cách nhau chừng năm mươi bước, Chu Quan Phu kéo căng cánh cung bắn ra mũi tên đầu tiên.

Dường như ngay lập tức sau khi mũi tên thứ nhất được bắn ra, Chu Quan Phu lại đã gắn lên mũi tên thứ hai với tốc độ nhanh nhất có thể, đoạn kéo căng cánh cung cứng sức căng bảy thạch thành hình trăng tròn. Chỉ nghe "phựt" một tiếng khô khốc, mũi tên thứ hai như cắn đuôi mũi tên thứ nhất, nhắm thẳng vào viên tướng Sở ở vị trí trung tâm của trận chữ "V" mà lao đi.

Chu Quan Phu không chỉ võ nghệ cao cường, mà ánh mắt lại cực kỳ tàn độc. Chỉ cần nhìn thoáng qua, hắn đã biết ngay viên tướng Sở ở vị trí đáy của trận chữ "V" chính là người có võ nghệ cao cường nhất, y sẽ là người nắm giữ trọng trách đối đầu chính diện trong trận đánh. Còn bốn viên tướng Sở ở hai bên cánh trái phải chẳng qua chỉ giữ vai trò phối hợp với y mà thôi.

Nói thì chậm chứ sự việc diễn ra rất nhanh, mũi Lang Nha trọng tiễn đầu tiên đã bắn đến trước mặt viên tướng Sở đó. Tướng Sở chút chần chừ, thanh trường mâu trong tay y vũ động nhanh như chớp, y cực kỳ tự tin rằng, một mâu này đánh ra, bất luận là xét về sức mạnh hay tốc độ, đều đủ để đánh rớt mũi tên mà Chu Quan Phu bắn đến. Tuy nhiên, ngay khoảnh khắc đó, lại có sự lạ xảy ra! truyện được lấy tại TruyenFull.vn

Chính vào khoảnh khắc này, mũi tên thứ hai mà Chu Quan Phu bắn ra lại đột nhiên tăng tốc, vượt qua mũi tên thứ nhất đang gặp nạn, như tia chớp găm thẳng vào ngực viên tướng Sở. Sự biến cố sảy ra bất ngờ, viên tướng Sở căn bản không kịp có bất cứ phản ứng gì, mũi Lang Nha trọng tiên lạnh lẽo đã cắm ngập vào ngực y. Nguyên cả mũi tên xuyên qua cơ thể y, mang theo cả một đám sương màu máu.

- Lưu tinh cản nguyệt?! (sao chổi đuổi trăng)

Trong trận của quân Sở, đồng tử của Do Uyên có rút kịch liệt.

Viên tướng Sở bị trúng tên cứ thế ngã ập xuống từ trên lưng ngựa, bốn viên tướng Sở ở hai cánh trái phải thấy vậy, nhưng cũng chẳng kịp hoảng sợ. Vì Chu Quan Phu lại đã một lần nữa quét ngang song thiết kích, mang theo một cơn gió rít lao vào giữa bọn họ. Bốn viên tướng Sở giận giữ hét lớn, một mâu, ba kích, đồng loạt đâm tới những chỗ hiểm yếu trên ngực trên bụng Chu Quan Phu.

Chu Quan Phu giữ ngựa chạy như bay, song thiết kích thình lình chém xuống, một nhát chém đứt luôn một mâu, ba kích.

Trong chốc lát, năm người đã sượt ngang qua nhau. Bốn viên tướng Sở cứ thế giục ngựa lao thẳng tới trước hơn trăm bước, rồi mới ghìm cương quay đầu lại. Thế nhưng, đợi đến lúc bọn họ ghìm cương quay đầu ngựa lại, thì đã lại thấy Chu Quan Phu sớm đã thúc ngựa lao đến. Bốn người đưa mắt nhìn nhau một cái, đều nhìn thấy ý định quyết tử trong mắt đối phương, bèn lập tức ngửa mặt lên trời gầm lớn, đoạn giục ngựa lao tới nghênh chiến.

Nhưng mà, chỉ trong vòng năm hiệp đấu, một trong năm viên tướng Sở đã bị đánh nát hổ khẩu, người dẫn đầu bị Chu Quan Phu chém ngã xuống ngựa.

Sau mươi hiệp đấu, viên tướng Sơ thứ ba bị một kích của Chu Quan Phu rạch rách từ ngực xuống bụng, máu nhuộm sa trường. Hai viên tướng Sở còn lại không còn lòng dạ nào mà chiến đấu nữa, xoay người chạy trối chết. Nhưng ngựa của Chu Quán Phu nhanh hơn, một tay túm bắt được một trong hai người lôi qua lưng ngựa của y, người còn lại bị Chu Quan Phu ném kích chém chết. Trong thời gian ngắn không đầy nửa canh giờ, Chu Quan Phu chém chết liền tám viên tướng Sở!

Trước trận của hai quân đột nhiên bao trùm một sự im lặng chết chóc, thậm chí đến ngay cả tướng sỹ quân Hán cũng quên cả hò reo.

Phải mất đến nửa khắc, tướng sỹ quân Hán mới hồi phục được tinh thần sau cơn khiếp sợ, lập tức nổ lên những tiếng hò reo long trời lở đất. Bất giác nghe thấy làn sóng âm thanh lớn đến như vậy, khiến viên huyện lệnh Đặng huyện đang tuần tra trên bờ thành hoảng hốt té lăn xuống dưới đường, may mà có huyện úy cứu giúp kịp thời, bằng không đã không giữ nổi cái mạng già.

Chu Quan Phu chậm rãi giục ngựa tiến tới trước, không nhanh không chậm cúi xuống, rút lại thanh đoản kích găm trên thi thể viên tướng Sở đang đổ gục dưới đất. Đoạn dong ngựa trở về trước trận của quân mình, ném viên tướng Sở đang kẹp bên nách trái xuống trước trận của quân Hán. Khi Lưu Bang từ trên kiệu thò đầu nhìn xuống, chỉ thấy viên tướng Sở đó mặt mũi tím ngắt, sớm đã bị Chu Quan Phu kẹp cho đến chết.

Trương Lương ở bên cạnh không khỏi cảm khái thốt lên:

- Thắng rồi, quả không hổ danh hổ tướng!

Chu Quan Phu vẫn không chịu ngừng lại, tiếp tục giục ngựa tiến lên trước trận một lần nữa, lần thứ tư đưa cánh tay phải cầm thiết kích chỉ vào lá cờ lớn của Sở vương Hạng Trang, lạnh lùng quát:

- Tiếp theo sẽ là ai, ai?!

Trong trận của quân Sở ai nấy miệng câm như hến, không một ai dám hé răng.

Sắc mặt của Hạng Trang cũng trở nên hết sức khó coi, lập tức quay lại giận giữ nói:

- Đem kích của quả nhân đến đây!

Vũ Lâm Trung lang tướng Bách Lý Mậu khẽ nghiến răng, giục ngựa tới trước nói:

- Đại vương, vua lo thần làm, bọn chúng thần còn chưa chết hết, sao có thể phiền Đại vương phải ra trận?!

Lời nói của Bách Lý Mậu hàm ý quyết liệt, thấy rõ là y đã sẵn sàng quyết tử. Y tự biết võ nghệ của mình thua xa Chu Quan Phu, cơ hội duy nhất là lấy mạng đổi mạng.

Một khắc sau, Bách Lý Mậu sớm đã giục ngựa cầm thương, dứt khoát kiên quyết nhắm thẳng hướng Chu Quan Phu mà tiến.

Nhìn theo bóng dáng Bách Lý Mậu khuất sau đám bụi mờ mà đi, trong mắt Do Uyên đột nhiên xẹt ngang một tia hổ thẹn. Y bèn giục ngựa lao theo ra trận, lớn tiếng gọi:

- Tử Minh, mỗ đến giúp ngươi!

- Còn có mỗ!

Do Uyên vừa mới ra trận, lại có thêm một con ngựa lao theo ra.

Mọi người quay đầu lại nhìn, thì ra là cháu của Vệ tướng quân Điền Hoành tên gọi Điền Phá Bại. Tên nhỏ này cũng là một viên mãnh tướng, trong số các chiến tướng của nước Sở, số người có được võ nghệ cao hơn y cũng chỉ được mười mấy người mà thôi. Lúc này Hạng Trang mới có thể thở phào, có Điền Phá Bại, Bách Lý Mậu, Do Uyên hợp sức đấu với Chu Quan Phu, chắc là sẽ không có chuyện gì nữa đâu. Hành động này tuy có chút mất mặt, nhưng cũng chẳng còn cách nào khác.

Từ trong trận của quân Hán lại một lần nữa vang lên từng tràng huýt sáo chói tai. Tướng sỹ quân Hán bất mãn, đều quay mông đánh rắm về phía quân Sở, thậm chí còn có người gỡ bỏ khôi giáp, tốc chiến bào lên, chìa những cặp mông vừa đen vừa thối về phía quân Sở mà lắc qua lắc lại, làm hết thảy để bày tỏ sự sỉ nhục.

Chu Quan Phu không chút sợ hãi, cầm song thiết kích đánh xẹt qua nhau một cái, lớn tiếng nói:

- Đến hay lắm!

Con ngựa Xích Long thông linh với chủ, thoáng chốc hắt xì liền mấy cái, đoạn lúc lắc cái đầu to lớn, đoạn tung vó lao tới, giẫm lên bụi mù, nhắm thẳng vào Bách Lý Mậu đang từ phía trước lao tới.

Nói thì chậm nhưng sự việc sảy ra rất nhanh, trường mâu trong tay Bách Lý Mậu đã va chạm nảy lửa với song thiết kích trong tay Chu Quan Phu. Sức mạnh hoang dã thoắt chốc cuồn cuộn ập tới, hổ khẩu của Bách Lý Mậu chấn động mạnh, thanh trường mâu thiếu chút nữa là rớt khỏi tay. Nhưng, lợi dụng khoảng khắc ngưng đọng này, Do Uyên và Điền Phá Bại đã vỗ ngựa lao tới, xông vào Chu Quan Phu như muốn cảm tử.

Nhân lúc Do Uyên, Chu Quan Phu đang quấn lấy Chu Quan Phu giao chiến, Bách Lý Mậu cũng ghìm ngựa quay đầu, một lần nữa quay lại chiến đoàn. Trong chốc lát, ba người vây lấy Chu Quan Phu mà đánh như đèn kéo quân. Đối mặt với sự vây đánh của ba mãnh tướng Sở, Chu Quan Phu cũng tuyệt không chút hoang mang, song thiết kích trong tay múa may như hai con giao long, giao đấu ngang ngửa với ba tướng.

Cho dù thuật bắn cung của Do Uyên hơn ngươi, thỉnh thoảng bất chợt bắn chộm được một tên, nhưng cũng không hiệu quả.

Chu Quan Phu không hổ là mãnh tướng hạng nhất của Đại Hán, từ giờ Mùi đến giờ Dậu, chẵn hai canh giờ với hơn trăm hiệp đấu, ngoài Do Uyên, Bách Lý Mậu ra lại còn thêm Điền Phá Bại, ba người giáp công cũng không bánh gục được hắn. Thấy sắc trời đã tối, Lưu Bang rốt cuộc cũng cho người nổi chiêng thu binh. Hạng Trang cũng vội nổi chiêng thu binh theo, truy sát Chu Quan Phu đâu phải là chuyện có thể đùa.

Chu Quan Phu cưỡi ngựa Xích Thố ngang nhiên trở về trận địa của mình, đoạn đứng trước trận giơ cao song kích. Trong chốc lát, hơn năm trăm ngàn tướng sỹ quân Hán nhao nhao đứng lên hô lớn:

- Phiêu kỵ tướng quân uy vũ, phiêu kỵ tướng quân uy vũ…

Giữa tiếng hò reo của hơn năm trăm tướng sỹ Hán, Chu Quan Phu giục ngựa chầm chậm đến trước kiệu của Lưu Bang, rồi từ trên lưng ngựa chắp tay vái dài, nói:

- Đại vương, thần may mắn không làm nhục sứ mệnh!

- Kẻ thắng là võ dũng, ngay cả Ác Lai có lẽ cũng phải nhường phần, Hạng Vũ mà còn sống thì ắt cũng sẽ trở thành bại tướng dưới tay ngươi!

Lưu Bang nhìn Chu Quan Phu, ánh mắt bộc lộ vẻ tán thưởng khó mà che dấu, đoạn lại nói:

- Trần Bình, thay quả nhân thảo chiếu, Chu Quan Phu chém tướng có công, tiến phong tước Quan Quan Hầu, thực ấp một trăm ngàn hộ!

Chu Quan Phu lập tức lăn từ trên yên ngựa xuống, quỳ mọp dưới đất:

- Tạ hồng ân của Đại Vương!

Sau khi sắc phong xong cho Chu Quan Phu, Lưu Bang hạ lệnh dựng trại nghỉ ngơi tại chỗ. Còn quân Sở do vì khi đấu tướng đã bị giảm bớt nhuệ khí, bất đắc dĩ, Hạng Trang chỉ còn cách hạ lệnh lui về mười dặm hạ trại.

Ăn qua loa nửa nắm cơm, Hạng Trang không còn bụng dạ nào mà ăn uống nữa.

Bước ra ngoài trướng đi lại vài vòng, nỗi lòng buồn bực của Hạng Trang vẫn không thể giải tỏa, quay về lại trong trướng, nói với Bách Lý Hiền:

- Nếu như có một trong hai người Hổ Bí, Thiên Lang của quả nhân ở đây, thì đâu đến nỗi để cho tên tiểu tử Chu Quan Phu nghênh ngang như vậy?

Nói đoạn, Hạng Trang lại hằn học tiếp:

- Cho dù không có Hổ Bí, Thiên Lang, chỉ cần có Cao Sơ ở đây, thì chắc chắn cũng không thua đến mức mất mặt như vậy!

Hổ Bí, Thiên Lang mà Hạng Trang nhắc đến chính là Tấn Tương, Hô Diên, đáng tiếc hai người bọn họ và Cao Sơ hiện nay đều không ở trước trướng của Hạng Trang. Tấn Tương dẫn Hổ Bí quân theo Tất Thư đi chinh chiến Hoài Nam, Hô Diên dẫn Thiên Lang quân đi thảo phạt quân man ở Ngũ Khê Vũ Lăng. Còn Cao Sơ thì từ nửa tháng trước đã âm thầm tiến vào Ba Thục, thay thế Bàng Ngọc trấn thủ Kim Ngưu quan.

Về phần Bàng Ngọc, lại bị Hạng Trang điều đi trấn thủ Thục Tây.

Tuy các tộc man Khương, Để, Nhiễm Lũng ở phía tây Thục quận rất ít khi vào Thục Quận cướp bóc đánh giết, nhưng Hạng Trang không vì thế mà lơ là. Cho nên sớm đã ngấm ngầm bày bố trận cục, điều Bàng Ngọc đi Thục Tây.

Đối với ưu khuyết điểm của hai viên tướng dưới trướng, Hạng Trang hết sức hiểu rõ, Cao Sơ sở trường về tấn công, nhuệ khí không thể chống đỡ. Nhưng các bộ tộc man ở Thục Tây người đông, tình thế phức tạp, hơn nữa địa thế hiểm ác, phát động đại quân miễn cưỡng chinh phạt thì rất khó đạt được hiệu quả. Cho nên nhất định phải dùng sách lược cương nhu kết hợp, trên phương diện này thì Cao Sơ không bằng Bàng Ngọc.

Nói về Hổ Bí, Thiên Lang, Hạng Trang lại đột nhiên nhớ tới Ngũ Khê man và Sơn Việt, bèn nói với Bách Lý Hiền:

- Tử Lương, nếu tính thời gian thì Y huyện và Ngũ Lăng chắc cũng phải có tin tức rồi chứ?

Lời nói vừa dứt, Khuất Bất Tài đột nhiên bước vào với vẻ hết sức kích động, chắp tay vái, nói:

- Đại vương, quá mừng rồi, Y huyện đại thắng, Ngũ Lăng đại thắng, Sơn Việt, Ngũ Khê Man đã bị Mông Cức tướng quân cùng Hô Diên tướng quân phá tan rồi!

Chương 398: Đại chiến Hoài Nam

- Hả? Mông Cức đại phá Sơn Việt, Diên Hô đại phá Man Ngũ Khê?!

Hạng Trang nghe vậy, khuôn mặt biến sắc, vội vàng nói.

- Tốt, kể từ đó Giang Đông và Kinh Tương không phải lo lắng nữa!

Ngưng lại một chút, Hạng Trang lại nói.

- Lão Khuất, ngươi lập tức lệnh dùng bồ câu đưa thư đến Lâm Tương, Sơn Âm báo cho Hô Diên và Mông Cức mau chóng tới Nam Dương trợ chiến!

- Rõ!

Khuất Bất Tài vái chào Hạng Trang, lĩnh mệnh đi.

Lúc này Bách Lý Hiền mới ngồi dậy, tươi cười nói với Hạng Trang:

- Đại Vương, chuyện này người có thể yên tâm.

Hạng Trang gật đầu, rồi lại lắc đầu nói:

- Sơn Việt và Man Ngũ Khê là hai mối họa ngầm đã được giải quyết, Nam Việt Quốc kia phỏng chừng sẽ không có vấn đề gì. Người Khương, Để, Nhiễm Lũng tại Tây Thục đã có Bàng Ngọc trấn thủ, cũng không có gì đáng ngại, nhưng ở Hoài Nam, quả nhân có phần không yên tâm. Hàn Tín và Anh Bố hợp lực, Học Kiếm chưa chắc nắm phần thắng trong tay.

Ngừng lại một chút, Hạng Trang lại nói:

- Vậy cần phải điều Kiêu Kỵ Quân tới Hoài Nam?

Bách Lý Hiền phe phẩy quạt lông trong tay, nhíu mày nói:

- Có thể binh lực của chúng ta bên này cũng vô cùng cấp bách, dựa theo tin tình báo của Ô Mộc Nhai, lần này Lưu Bang triệu tập đại quân khoảng chừng năm trăm nghìn kỵ binh, ngoài ra còn có trăm nghìn kỵ binh nguời hồ, nếu như không có hai trăm nghìn Kiêu Kỵ Quân này, chúng ta lấy gì để ngăn cản kỵ binh của Lưu Bang?

Hạng Trang im lặng, suy nghĩ một lúc lâu mới nói:

- Quả nhân muốn đi dạo một chút.

Là một lão binh lâu năm, Hạng Trang biết rõ thời điểm này không thể để xảy ra sơ suất, đặc biệt là trận chiến trước, Chu Quan Phu liên tục chém chết tám viên chiến tướng Sở Quốc. Lúc này sĩ khí quân Hán tăng cao, có thể suốt đêm bí mật tiến đánh doanh trại. Tuy nhiên, nếu như quân Hán suốt đêm bí mật tiến đánh doanh trại, chắc chắn bọn chúng sẽ có được kết quả bất ngờ.

...

Không nằm ngoài dự tính của Hạng Trang, quả nhiên trong quân Hán đã có người nghĩ tới việc suốt đêm bí mật đánh úp doanh trại địch.

Người này chính là Chu Quan Phu. Chu Quan Phu hiên ngang đi vào vương trướng của Lưu Bang, chắp tay thi lễ nói:

- Đại Vương, ban ngày đã liên tiếp chém chết tám chiến tướng của quân Sở, đã kích động nhuệ khí của quân ta, tại sao không nhân cơ hội này bí mật đánh úp doanh trại địch?

Ngưng lại một chút, Chu Quan Phu lại đằng đằng sát khí nói:

- Thần cũng không cần nhiều binh mã, chỉ cần tám nghìn kỵ binh tinh nhuệ bản bộ là đủ rồi.

Chu Bột đang cùng Lưu Bang uống rượu, đột nhiên khiển trách:

- Con ta không được tham gia vào, Hạng Trang kiêu hùng, tuy ban ngày quân Sở mất nhuệ khí, nhưng ban đêm có thể sẽ có phòng bị?

Lưu Bang trầm ngâm nói:

- Nhân lúc đêm tối bí mật đánh úp doanh trại địch? Vậy chúng ta có thể thử một lần xem sao.

- Đại Vương, không được!

Trần Bình vội vàng quỳ gối, hai tay xua liên tục nói:

- Từ khi Sở Quốc thi hành tân pháp tới nay, trong nước công thương phát triển mạnh mẽ, các loại vũ khí kiểu mới không ngừng gia tăng. Có thể những loại khí giới này vượt xa quân ta, cho nên quân ta sử dụng một chút tinh binh, nhân cơ hội này bí mật đánh úp doanh trại địch chính là đi vào chỗ chết.

Chu Quan Phu nói:

- Tả Quân Sư có ý gì? Làm giảm ý chí và uy phong của quân ta?

Trần Bình nói:

- Quan Quân Hầu đã quá lời, tại hại chỉ luận sự mà thôi.

Trần Bình kiên quyết phản đối, Lưu Bang liền có chút do dự, lại hỏi Trương Lương:

- Tử Phòng, ngươi nghĩ thế nào?

Trương Lương vuốt những sợi râu thưa thớt trên cằm, chậm chạp nói:

- Đại Vương, hiện nay quân Sở có vũ khí lợi hại, nhân cơ hội này đêm nay bí mật đánh úp doanh trại quân Sở chính là hạ sách.

Ngừng lại một chút, Trương Lương lại nói với Chu Quan Phu.

- Quan Quân Hầu nóng lòng giết địch, điều này có thể lý giải, tuy nhiên ngày sau vẫn có thể giết địch lập công.

Nghe thấy Trương Lương nói như vậy, Chu Quân Phu liền im lặng không nói gì.

Lập tức Lưu Bang lại nói:

- Vậy ngày mai chúng ta sẽ quyết chiến với quân Sở.

Chu Bột chau mày, khuyên nhủ:

- Đại Vương, quân ta có lương thực dồi dào, không cần nóng vội mà quyết chiến với quân địch.

Trần Bình cũng phụ họa nói:

- Thái Úy nói rất có lý, tuy binh lực quân ta chiếm ưu thế, nhưng quân Sở được trang bị đầy đủ, huấn luyện có tố chất, lúc này sức chiến đấu có thể hơn quân ta. Nếu như lúc này quyết chiến cùng quân Sở, quân Sở có vũ khí sắc bén, phần thắng của quân ta cũng không lớn, chi bằng cố thủ chờ thời cơ.

Trương Lương khẽ mỉm cười, lại nói:

- Đại Vương, hiện tại quân Sở đang tác chiến tại nhiều nơi.

- Đúng vậy, chuyện quan trọng như vậy mà quả nhân thiếu chút nữa quên mất.

Lưu Bang vỗ vỗ trán, lại nói tiếp:

- Cho đến khi các man tộc như Sơn Việt, Man Ngũ Khê, Khương, Để... đánh vào Giang Đông, Kinh Tương và Ba Thục. Lúc này quân Sở cũng chỉ còn cách lui binh, khi đó quả nhân lệnh cho đại quân ngấm ngầm theo sát, ắt quân Sở sẽ bại, quân ta tất thắng, ha ha.

Trương Lương lắc đầu nói:

- Quan trọng vẫn là Hoài Nam.

Hai mắt Trần Bình sáng ngời, hiểu được ý tứ của Trương Lương, khẳng định trận chiến Hoài Nam quân Sở tất sẽ thất bại?

- Hoài Nam?

Nhưng Lưu Bang không hiểu nói.

- Hoài Nam đúng là phiền toái, Hàn Tín cũng không biết đang làm gì. Ba năm trước đây dường như đã bắt đầu thay đổi, cả ngày ẩn mình trong hoàng cung ở Lâm Truy, không ra ngoài. Lần này quân Sở quy mô xâm chiếm Hoài Nam, hắn cũng chỉ phái Thái Tử Hàn Hạp lĩnh quân xuất chinh, đây chẳng phải trò đùa sao?

Trương Lương phẩy tay áo, nói:

- Đại Vương, người thực sự nghĩ Hàn Tín sẽ khinh suất như vậy sao?

- Tử Phòng có ý gì?

Lưu Bang ngạc nhiên nói.

- Hàn Tính đang âm thầm...

Trương Lương vỗ tay nói:

- Đại Vương, người hãy tỉ mỉ nhớ lại, từ Trần Thương Bồ Phản, lại từ Bồ Phản đến khe núi, sau đó từ khe núi tiến đến Duy Thủy, cuối cùng dẫn đến cuộc chiến Cai Hạ. Hàn Tín chỉ huy mấy chiến dịch kinh điển này, chưa một lần cần sự giúp đỡ ở bên ngoài? Trận chiến Hoài Nam lần này, tại sao Hàn Tín lại có thể ngoại lệ?

Lưu Bang nhẹ giọng nói:

- Nói như vậy, Hàn Tín cũng sẽ âm thầm xuất chinh?

- Đương nhiên, thần nghĩ rằng Hàn Tín nhất định sẽ thân chinh.

Trương Lương ngừng lại một chút, lại khẳng định nói,

- Hơn nữa, thần càng khẳng định Hàn Tín sẽ cắt đường lương thực của quân Sở! Nếu như đường lương thực quân Sở bị cắt, cuộc chiến Hoài Nam nhất định thất bại! Khi đó, đại quân Tề Quốc có thể tiến xuống phía nam, tạo áp lực lên Giang Đông, lúc đó Hạng Trang chỉ có cách lui binh.

- Hay!

Lưu Bang vỗ đùi, cất cao giọng nói,

- Vậy nên có thủ đại doanh, không được tác chiến!

Nếu bây giờ quyết chiến với quân Sở không thuận lợi, vậy tại sao không chờ chút? Nếu Sơn Việt, Man Ngũ Khê cùng các Man tộc tiến đánh vào đất Sở, nếu quân Tề ở Hoài Nam có thể đánh bại quân Sở, quân chủ lực của Hạng Trang tất phải lui binh, lúc đó quân Hán sẽ quay lại đánh lén, dễ dàng chiếm được Kinh Tương và Ba Thục!

***

Tình hình chiến trường Hoài Nam có chút phức tạp, cũng có chút kỳ quái.

Quân Sở đã hãm thành hơn nửa tháng, nhưng rốt cục vẫn chưa phát động đánh thành, quân Sở không đánh thành, làm cho quân Hoài Nam càng không dám chủ động xuất kích, quân Tề lại càng kỳ quái, hơn nửa tháng trước một trăm ngàn đại quân Tề Quốc đã chạy tới phía bắc Bành Thành cách huyện Lưu ngoài trăm dặm, sau đó liền ngừng lại, rất có ý bàng quan.

Tất Thư đang đọc sách trong đại trướng, bỗng nhiên Ngu Tử Kỳ, Tử Xa Sư, Tây Khất Liệt cùng nhau đi tới.

Tử Xa Sư hành lễ, sau đó cất cao giọng nói với Tất Thư:

- Thượng Tướng Quân, ta thấy giằng co lâu như vậy cũng không phải là cách hay, nên biết Đại vương bên kia chịu áp lực cũng không nhỏ, lão già Lưu Bang đã triệu sáu trăm nghìn kỵ binh! Đại vương vẫn chưa nói ra miệng, nhưng trong lòng sớm đã có ý định tiêu diệt Hoài Nam Quốc, sau đó chia quân đến đây tiếp ứng.

Ngu Tử Kỳ cũng nói:

- Đúng vậy Thượng Tướng Quân, có một trăm ngàn quân Tề đang rình rập bên cạnh, bây giờ tấn công Bành Thành quả thực không ổn, chi bằng để lại một chút binh lực tiếp tục vây hãm Bành Thành, tạo kế nghi binh, đại quân thì lách qua Bành Thành, trước tiên phá quân Tề tại Lưu huyện, sau đó quay lại tấn công Bành Thành, tướng quân xem có được không?

Tất Thư thản nhiên nói:

- Nếu chẳng may quân Tề thất bại, lúc đó lui về đâu?

Ngu Tử Kỳ im lặng không nói gì, Tây Khất Liệt không cần suy nghĩ vội vàng nói:

- Vậy truy kích theo sau.

Tất Thư lắc đầu, lại nói:

- Đuổi theo thì dễ, nhưng làm sao có thể bảo đảm con đường lương thực phía sau?

Hơn hai trăm nghìn đại quân, mỗi ngày đều cần một số lượng lương thực lớn, trong quân còn có quân nhu chuyên dụng, nhưng phần lớn xe chở quân nhu và ngựa thồ đều dùng để vận chuyển các loại khí giới, cung tên và phi mâu cùng với quân giới. Quả thực xe và ngựa thồ dùng để vận chuyển lương thực không nhiều lắm.

Cho nên lương thực mang theo quân không được nhiều lắm, một khi trận chiến kéo dài quá nửa tháng, nhất định phải nhận lương thực tiếp tế từ phía sau, nếu khoảng cách không xa còn có thể trực tiếp nhận lương, nếu khoảng cách xa cần phải tạo ra nhiều kho chứa lương thực trên đường. Cái gọi là con đường lương thực chính là chỉ những cơ sở tích trữ lương thực kia.

Ví dụ như hiện tại, huyện Phù Ly chính là kho lương của đại quân Tất Thư.

Nếu như Hoài Nam Quốc bị tiêu diệt, đương nhiên có thể lấy một thành trì ở Hoài Nam làm khochứa lương thực. Nhưng hiện tại còn chưa đánh chiếm được Bành Thành, bên trong thành vẫn còn có một trăm nghìn quân Hoài Nam, lúc này quân Sở tùy tiện tấn công, như vậy kho lương phía sau rất dễ bị quân Hoài Nam công kích, đường lương thưc có thể rơi vào tình thế nguy cấp bị chặt đứt.

Nếu không có nhiều quân đội, còn thể cướp lương thực để duy trì, nhưng hơn hai trăm nghìn đại quân thì không được, ba năm trước đây kho lương của quân Tề cũng bị Hạng Trang cướp sạch, cho đến tận bây giờ vẫn chưa thể khôi phục lại, khi đại quân Hàn Hạp xuất chinh, đều phải cướp đoạt lương thực của các quận huyện ven đường, vì vậy quân Sở không thể cướp được lương thực tiếp tế từ trên đất Tề.

Tây Khất Liệt không nói lời nào, một lúc lâu mới rầu rĩ nói:

- Vậy bây giờ phải làm thế nào?

- Bây giờ phải làm thế nào?

Tất Thư thản nhiên cười, nói,

- Chỉ còn một cách là chờ đợi.

Tây Khất Liệt gãi đầu, kích động nói:

- Nhưng Thượng Tướng Quân, vậy phải chờ đến khi nào?

- Không phải chờ quá lâu.

Tất Thư nói xong bỗng quay đầu nhìn trời đêm ngoài đại doanh, nhẹ giọng nói,

- Sẽ rất nhanh, nếu như không có chuyện xảy ra ngoài ý muốn, cũng chỉ đến hai ngày...

***

Lưu huyện, đại doanh quân Tề.

Hàn Hạp ở trong đại trướng lâu ngày sinh buồn bực, nửa tháng nay, hắn vài lần yêu cầu tiếp tục nam hạ, quyết chiến với quân Sở tại Bành Thành, nhưng nhiều lần bị quân sư Triệu Viêm ngăn lại. Trong lòng Hàn Hạp không cảm thấy hài lòng, nhưng trước khi xuất chinh phụ vương dặn dò, phàm là chuyện quân vụ, nhất định phải tôn trọng ý kiến của quân sư Triệu Viêm.

Tuy nhiên vừa mới như vậy, Hàn Hạp đã dần đánh mất kiên nhẫn. Hắn đã đưa ra quyết định, ngày mai lập tức dẫn quân nam hạ, dù Triệu Viêm ngăn cản thế nào cũng không thay đổi được chủ ý của hắn.

Đúng lúc này, Triệu Viêm kích động đi vào đại trướng, chắp tay thi lễ nói:

- Thái Tử, Đại Vương có chỉ dụ!

Hàn Hạp vội vàng quỳ gối, hai tay tiếp nhận chiếu thư từ Triệu Viêm. Vội vàng đọc qua chiếu thư một lượt, trên mặt lập tức lộ ra vẻ kinh hỉ, gấp giọng nói: xem tại TruyenFull.vn

- Quân sư, phụ vương người...

Triệu Viêm vội vàng giơ thẳng ngón tay cái lên ra hiệu đừng lên tiếng.

Hàn Hạp ngầm hiểu, bỗng nhiên đứng dậy quát:

- Người đâu!

Ngay lập tức có Túc Vệ Lang Tướng đi vào, chắp tay thi lễ nói:

- Thái Tử có gì sai bảo?

Hàn Hạp phẫn nộ, trầm giọng nói:

- Mau truyền lệnh, đại quân suốt đêm xuất phát, tiến tới Bành Thành!

Chương 399: Hết sức căng thẳng

Thiết Đán mang theo hơn mười thân binh vội vàng đi lên đầu thành.

Ngày xưa Cao Sơ là một thân binh dưới trướng, đến nay đã là một tướng quân, tuy nhiên chính là Truy Trọng Tướng Quân.

Trông thấy Thiết Đán dưới sự bảo vệ của thân binh nhanh chóng đi tới, đội trưởng đội canh gác đêm đang định tiến tới chào lại bị Thiết Đán phất tay ngăn lại. Thiết Đán tiến lên vài bước, tay vịn vào lỗ châu mai nhìn ra bên ngoài, chỉ thấy trăng sáng sao thưa, mơ hồ có thể thấy được bờ ruộng ngang dọc, vài mô đất nhủ giống như thú dữ ẩn nấp tại vùng quê vô cùng đáng sợ.

Ngoài thành là một khoảng yên lặng, không có điều gì lạ thường.

Thập Phu Trưởng tiến đến trạm canh gác, nói:

- Tướng quân ngươi về nghỉ ngơi đi, đến giờ dần rồi, không có việc gì đâu.

- Không, tuyệt đối không thể sơ suất!

Thiết Đán lắc đầu, vẻ mặt nghiêm túc. Vẻ mặt nghiêm túc của hắn nhanh chóng lây nhiễm mấy chục sĩ tốt canh gác trên đầu thành, Lúc này đám sĩ tốt canh gác cũng đêu trở nên nghiêm túc.

Là tướng quân phụ trách quản lý đồ quân nhu, Thiết Đán biết rõ trọng trách trên vai mình rất nặng nề!

Huyện Phù Ly là kho lương của đại quân để chinh phạt Hoài Nam, bên trong thành tích trữ khoảng năm trăm ngàn thạch quân lương, một khi mà quân lương bị đốt hay bị quân Hoài Nam cướp đi, hậu quả sẽ khó lường.

Tuy nhiên khiến cho Thiết Đán vừa lòng chính làlính gác đêm ở trạm canh gác tính cảnh giác rất cao.

Thiết Đán gật đầu, đang định quay người rời đi, bỗng một tiếng vang khác thường từ bên ngoài thành truyền đến.

Theo bản năng, Thiết Đán vội nghiêng người, một luồng hàn khí bay sượt qua giáp ngực hắn, nhanh như lưu tinh "phập" một tiếng cắm trên cột hành lang sau địch lầu. Hơn mười thân binh phía sau Thiết Đán cùng với lính canh gác trên đầu thành chăm chú nhìn lên, đó chính là Lang Nha Trọng Tiễn, đuôi tiễn vẫn còn đang mạnh mẽ rung lên!

Thiết Đán không quay đầu lại xem, mà trước tiên hét lên:

- Địch tập kích, thổi kèn tập hợp binh...

Thiết Đán còn chưa dứt lời, từ bên ngoài thành tiếng kêu vù vù vù vang lên liên tục không ngừng, vài tên canh gác né tránh không kịp, trong chốc lát bị trúng tên ngã xuống trong vũng máu, tuy nhiên do Thiết Đán nhắc nhở kịp thời, hai lính canh gác phụ trách thổi kèn liền khẩn trương trốn vào địch lầu, giơ kèn lên cố gắng thổi to, chỉ trong chốc lát, tiếng kèn vang lên phá tan màn đêm yên tĩnh.

*****

- Đánh lén thất bại rồi?

Tào Thọ buông chiếc cung trong tay ra, nét mặt lạnh lùng,

- Quân Sở có tính cảnh giác đúng là cao!

- Đại ca, những lão binhSở quốc này quả thật là khó đối phó!

Tộc đệ Tào Vô Cữu oán hận nói:

- Lúc này đã quá nửa đêm rồi không ngờ lại không một ai lười biếng cả! Đánh lén đã thất bại, chỉ có thể cường công.

Tào Thọ gật đầu, nhẹ giọng nói:

- Truyền lệnh, châm lửa, chuẩn bị tấn công!

Dù đánh lén thất bại, nhưng Tào Thọ cũng không có để ý quá, từ lúc trước khi xuất binh, mật thám Tề quốc đã trình báo rõ ràng hết những gì tìm hiểu được, thành Phù Ly chính là kho lương của quân Sở, bên trong thành không chỉ có tích trữ nhiều lương thực, đồ quân nhu giới càng không thể đếm hết. Quân coi giữ cũng chỉ có ba nghìn người.

Chỉ bằng ba nghìn người, thật không có khả năng ngăn cản ba mươi nghìn đại quân!

Nên biết, theo Tào Thọ tiến đến Phù Ly không phải là binh lính, mà là cấm quân tinh nhuệ nhất Tề quốc!

Vì tập kích bất ngờ Phù Ly, Đại Vương làm đủ mọi thứ, đầu tiên là sai Thái tử thống lĩnh một trăm nghìn đại quân gây sự chú ý của Sở Quốc, sau đó âm thầm triệu tập tám mươi nghìn cấm quân công thêm năm mươi nghìn binh lính Giao Đông, Lang Tà men theo đường nhỏ Đông Hải tiến vào Hoài Nam, thẳng tới Diệm Thành, Đại Vương dẫn binh tây tiến, còn Tào Thọ hắn dẫn tám mươi nghìn cấm quân chiếm lấy Phù Ly!

Quân Tề chuẩn bị đầy đủ như thế, chỉ là một tòa thành Phù Ly nhỏ lấy dễ như trở bàn tay?

Ra lệnh một tiếng, những cây đuốc bên ngoài thành Phù Ly liền sáng lên, nhờ ánh sáng của cây đuốc, chỉ thấy đại quân Tề quốc đứng đông nghìn nghịt chật ních cả bờ ruộng bên ngoài thành.

*****

Trên thành Phù Ly, trạm canh gác quân Sở thoáng chốc xảy ra một trận rối loạn nhỏ.

Thiết Đán trong lòng đột nhiên trầm xuống, nhìn thanh thế lúc này, quân Tề ngoài thành ít cũng phải có hai ba trăm nghìn người, hơn nữa quân Tề đều mặc áo giáp và cầm vũ khí, tuy rằng bây giờ chưa tấn công, nhưng khí thế hùng mạnh đó đã đập vào mắt, rõ ràng đây không phải là binh lính bình thường, mà hẳn là cấm quân tinh nhuệ nhất Tề quốc!

Điều đáng mừng lúc này chính là phản ứng của quân Sở rất đúng lúc.

Thiết Đán quay đầu nhìn lại, chỉ thấy một đội binh lính đang leo thang lên trên thành, lượng lớn gỗ đá, dầu hỏa vận chuyển lên đầu thành. Khi ngay đầu nhìn lại phía ngoài thành, con mắt Thiết Đán lộ rõ chiến ý, mau đến đây đi, cấm quân Tề Quốc là như thế nào? Có Thiết Đán ta ở đây, Phù Ly tuyệt đối sẽ được giữ vững!

*****

Ngoài thành Phù Ly, quân Tề đã dựng xong vọng xe.

Vọng xe là vũ khí lạnh trong chiến tranh giống như quân giới trọng yếu.

Phàm là dã chiến, tất nhiên vọng xe là đứng đầu chỉ huy toàn quân, vọng xe được tạo thành từ bốn bộ phận chủ yếu, một cái nền, hai cây lập trụ, thân xe thêm bàn kéo thang máy lên xuống.

Tào Thọ vung áo khoác bước vào thùng xe, bốn lực sĩ ngực trần bắt đầu ra sức chuyển động bàn kéo, toàn bộ thùng xe liền được giữ vững hai bên sườn chậm rãi hướng về phía trước dâng lên, không đợi thùng xe lên điểm cao nhất, Tào Thọ liền giơ tay phải lên trước nhẹ nhàng chỉ xuống, thoáng chốc trong trận Tề quân liền vang lên tiếng trống trận.

Tiếng trống trận làm cho người ta sôi trào nhiệt huyết bên trong, một đội trọng giáp quân Tề tay cầm lá chắn, chậm rãi bước chỉnh tề hướng về thành Phù Ly, phía sau đội trọng giáp quân Tề là một đội cung tiễn thủ, cuối cùng là đội tử sĩ khinh binh, còn có một trận xe tỉnh lan, thang mây cùng với xe đụng thành.

*****

Khi đại chiến Phù Ly hết sức căng thẳng, Thái Tử Hàn Hạp nước Tề gấp rút dẫn một trăm nghìn đại quân cuồn cuộn đang tiến về Bành Thành.

Mật thám đi do thám bốn phía không ngừng cưỡi ngựa về báo tin, bốn phía không hề có hành tung của quân Sở, có lẽ là do khoảng cách xa xôi, ngay cả do thám cưỡi ngựa các vùng lân cận cũng không gặp một tên.

Khi mật thám hồi báo chỉ còn cách Bành Thành khoảng mười dặm, Hàn Hạp đột nhiên giơ tay phải lên.

Trong chốc lát, hơn mười kỵ binh cưỡi ngựa như bay đi bốn phương tám hướng truyền lệnh.

- Thái Tử có lệnh, toàn quân dừng lại, Thái Tử có lệnh, toàn quân nghỉ ngơi ngay tại chỗ, nắm vững thời gian ăn cơm, tích trữ thể lực...

Hàn Hạp kích động đi tìm Triệu Viêm rồi hỏi:

- Quân sư, phụ vương đâu?

Triệu Viêm nhìn bốn phía xung quanh, chỉ thấy ngoại trừ đại quân ra, khắp nơi tối đen như mực không thấy một ánh lửa nhỏ nào, lập tức có chút hoang mang khó hiểu nói:

- Đại vương phái mật sứ tới nói, người sẽ ở cách phía bắc Bành Thành mười dặm hợp cùng chúng ta, tuy nhiên mật sứ cũng không có nói cụ thể là giờ nào, cố gắng đợi qua giờ dần đi?

Hàn Hạp nhăn nhíu mày, không nói thêm gì nữa, nhưng trong lòng lại buồn bực muốn chết, phải biết rằng hắn mới là Thái Tử Tề quốc, việc đại sự mà phụ vương âm thầm xuất chinh, không ngờ phụ vương không tìm hắn mà lại tìm quân sư, điều này nói rõ cái gì? Điều này chứng tỏ trong lòng phụ vương quân sư quan trọng hơn hắn.

Vừa qua giờ dần, chân trời phía đông quả nhiên xuất hiện nhiều ánh lửa lốm đa lốm đốm.

Thời gian trôi qua, những ánh lửa lốm đa lốm đốm tiến gần tới đại quân Hàn Hạp, nhờ ánh lửa yếu ớt, mơ hồ có thể thấy rõ đó dường như là một đại quân, tướng sĩ quân Tề không hiểu tưởng rằng quân Sở đến giết, lập tức xôn xao đứng dậy, các tướng sĩ đang nghỉ ngơi liền đứng dậy tại chỗ, mặc áo giáp và cầm vũ khí, chuẩn bị chém giết.

Tuy nhiên, Hàn Hạp, Triệu Viêm lại biết đó là đại quân Hàn Tín tới.

Lập tức Hàn Hạp điểm mấy trăm tinh kỵ ra tiếp đón, hai quân gặp nhau, quả nhiên thấy phụ vương nằm ở kiệu thượng, ở bên cạnh phụ vương còn có hơn mười thái y đi theo, tuy rằng Công Dương lão thái y tuồi đã cao nhưng cũng ở trong đó, Hàn Hạp không dám chậm trễ khẩn trương xuống ngựa, chắp tay thi lễ nói:

- Nhi thần tham kiến phụ vương.

Triệu Viêm phía sau Hàn Hạp cũng xoay người xuống ngựa, chắp tay thi lễ với Hàn Tín.

- Đứng lên đi.

Hàn Tín phất tay áo xua Hàn Hạp, lại nhìn về phía Triệu Viêm nói,

Tử Căng, ngươi làm rất khá.

Triệu Viêm một lần nữa chắp tay bái, kinh sợ nói:

- Thần chẳng qua là làm những chuyện đủ khả năng.

Hàn Tín phất tay áo, nói:

- Quả nhân trong lòng hiểu rõ, nếu không phải ngươi ra sức ngăn cản, chỉ sợ Thái Tử đã sớm mang đại quân đến Bành Thành rồi, và quyết chiến cùng quân Sở, như vậy thì đại sự đã hỏng rồi.

Ngưng lại một chút, Hàn Tín lại nói,

- Cho nên, nếu quân Tề có thể thắng ở trận chiến Hoài Nam này thì Tử Căng ngươi là người có công đầu.

Triệu Viêm vâng dạ đáp lời, nhưng trong lòng cũng vô cùng khổ tâm, trình độ quân sự của Đại Vương đúng là không cần nói tới, mãi mãi là không ai thể sánh bằng. Nhưng nói với chính trị, người ta không dám tán thưởng, người muốn cảm tạ công lao Triệu Viêm ta cũng không cần thiết phải tán thưởng ngay trước mặt Thái tử, điều này chẳng phải có ý muốn làm thái tử khó chịu sao?

Dù nói như thế nào thì Hàn Hạp cũng là Thái Tử Tề quốc, mà thân thể Đại vương hiện tại, không chừng lúc nào cũng có thể sụp đổ, đến lúc đó Hàn Hạp sẽ kế vị, Triệu Viêm hắn ở Tề Quốc còn ngóc đầu được sao? Nghĩ đến đây Triệu Viêm không kìm nổi, liền nghiêng đầu nhìn về phía Hàn Hạp, quả nhiên trong mắt Hàn Hạp hiện lên một tia sáng giống như hận mà không phải hận.

Nhưng lúc này Hàn Tín vẫn chưa phát giác, lập tức nói Hàn Hạp:

- Hạp nhi, đại quân có thể xuất phát.

- Vâng!

Hàn Hạp đáp một tiếng, sau đó cũng không thèm liếc nhìn Triệu Viêm một cái, xoay người nhảy lên ngựa đi nghênh ngang, lúc này Triệu Viêm chỉ có thể gượng cười, bắt đầu từ lúc này, hắn ở Hàn Quốc tiền đồ vô cùng u tối...

*****

- Tướng quốc, đêm hôm khuya khoắt, có chuyện gì à?

Anh Bố vẻ mặt không tốt trừng mắt nhìn Khoái Triệt, giọng điệu lại không tốt, cho dù là ai trong lúc ngủ mơ bị ai đánh thức thì trong lòng cũng sẽ không hề dễ chịu, huống chi đã liên tục nửa tháng Anh Bố không có một giấc ngủ ngon, hôm nay thật sự không chịu được, muốn có một giấc ngủ ngon, không ngờ lại bị Khoái Triệt đánh thức trong lúc ngủ mơ.

Khoái Triệt không thèm để ý, chỉ tiến lên thì thầm vài câu nhẹ nhàng bên tai Anh Bố.

- Tướng quốc, chuyện đó là thật sao?!

Sắc mặt Anh Bố lập tức thay đổi, bỗng chốc liền quỳ gối dậy.

Khoái Triệt sửa sang lại quan phục, nghiêm nghị nói:

- Đại vương, qua bao nhiêu năm như vậy, có khi nào thần nói dối ngài? xem tại TruyenFull.vn

Anh Bố có chút hổ thẹn, bao nhiêu năm như vậy, Khoái Triệt vì hắn, vì Hoài Nam quốc cẩn trọng, cúc cung tận tụy, thật đúng là không có gì gian dối? Lập tức vỗ bả vai Khoái Triệt, bùi ngùi nói:

- Tướng quốc, mấy năm nay quả nhân chậm đối đãi tử tế với ngươi, có vài điều không phải với ngươi.

Khoái Triệt vẻ mặt rầu rĩ, nói:

- Đại vương, có lời này của ngài, thần chết cũng đáng.

Anh Bố khẽ gật đầu, bỗng nhiên xoay người quát to:

- Lợi Kỷ, truyền lệnh của quả nhân, đánh trống tụ binh, toàn quân ra khỏi thành cùng quân Sở sống chết một phen...

Chương 400: Gió rừng núi lửa

Phía đông tờ mờ sáng, toàn bộ đại doanh quân Sở vẫn còn đang đắm chìm trong yên lặng.

Từ trên tháp quan sát cao ngất, hai gã quân Sở cầm đao đứng trên trạm gác nhìn theo hướng gió, ánh mắt cảnh giác không ngừng mà liếc nhìn cánh đồng bát ngát phía bên ngoài viên môn đang tối đen như mực, dường như muốn tìm ra một chút gì đó từ trong bóng tối vô tận.

Trong phút chốc, lỗ tai của người gác tốt thấp béđột nhiên giật giật hai cái, quay đầu lại hỏi người gác tốt cao hơn:

-Ngươi nghe thấy gì không?

Người gác tốt cao hơn nghiêng tai lắng nghe một lát, nhưng không hề nghe thấy gì, lập tức hỏi lại:

- Làm sao?

Người gác tốt thấp bé không để ý đến, hai lỗ tai chuyển động kỳ dị hai lần, lập tức sắc mặt thay đổi nói:

-Đại quân, ta nghe được tiếng bước chân của đại quân đang tiến đến, có rất nhiều quân địch đang tới gần!

- Điều đó không có khả năng!

Người gác tốt cao hơn không tin nói:

- Nếu có quân địch, tại sao đội mật thám không trở về báo?

Người gác tốt cao hơn vừa nói dứt lời, phía trước dưới bầu trời đêm tiếng vó ngựa vang lên từng hồi dồn dập, lập tức hơn mười khinh kỵ binh quân Sở bên trong màn đêm đen lao đến, vừa từ đằng trước Viên môn phi nhanh qua, vừa nhìn lên trạm canh gác trên tháp quan sát lớn tiếng hét to:

-Đại quân nước Tề, còn có đại quân Hoài Nam, cùng nhau tấn công đến đây...

- Mau, mau thổi kèn.

Người gác tốt cao hơn run run một chút, vội quay đầu lại nhìn sang, chỉ thấy người trạm canh gác thấp hơn đã sớm giương sừng trâu lên thổi, chỉ trong phút chốc, âm thanh trầm thấp của tù và sừng trâu đã vang lên, bên trong đại doanh quân Sở vừa mới còn đắm chìm trong yên lặng trong phút chốc bỗng ồn ào náo động lên, đại chiến... đã đến rồi.

***

Ngu Tử Kỳ, Tử Xa Sư, Tây Khất Liệt cùng nhau đi đến trước cửa lều lớn Tất Thư, nhưng bất ngờ phát hiện, rèm trướng trước lều lớn đã bị vén lên, xuyên qua tấm mành nhìn vào bên trong, càng bất ngờ phát hiện thêm, hiếm khi thấy Tất Thư khoác áo giáp trụ Thượng Tướng Quân xa hoa, thái độ trang nghiêm đang ngồi phía sau án.

Ngu Tử Kỳ trong lòng kinh ngạc, nhưng vẫn hiên ngang đi vào trướng chắp tay thở dài nói:

-Thượng Tướng Quân, đại quân nước Tề đã đến!

- Còn có đại quân Hoài Nam.

Tử Xa Sư đi theo vào trướng, vừa làm lễ vừa nói nói"

- Anh Bố cuối cùng cũng không kiềm chế được.

Tây Khất Liệt vào trướng cuối cùng, chắp tay làm lễ với Tất Thư, rồi lớn tiếng hỏi:

-Thượng Tướng Quân, chiến hay là không chiến?

- Chiến, tất nhiên nghênh chiến.

Tất Thư chắp tay trả lễ, sau đó lấy giọng điệu bình tĩnh nói:

-Đại quân nước Tề và quân Hoài Nam hùng hổ đến đây, quân ta sao có thể yếu thế?

Dừng lại một chút, giọng điệu Tất Thư lại thản nhiên nói:

- Đại Sở dùng võ lập nước, người Sở có phong trào thượng võ, chúng ta không sợ chiến, chỉ sợ không chiến!

- Tốt, lời này của Thượng Tướng Quân nghe thật khí thế.

Tây Khất Liệt hừng hực kích động, nét mặt dữ tợn nói:

-Mạt tướng đã sớm trông mong quân Tề, quân Hoài Nam hung ác cùng nhau đánh một trận, mụ nội nó, chờ đến hôm nay cuối cùng đã đến rồi!

Ngu Tử Kỳ, Tử Xa Sư ánh mắt lộ ra sự sắc bén, rõ ràng hai người cũng đang nóng lòng muốn chiến.

Tất Thư tiện tay từ trên án rút ra ba thẻ lệnh, quát:

-Ngu Tử Kỳ, Tử Xa Sư, Tây Khất Liệt nghe lệnh!

-Có mạt tướng!

Ba người vội đứng ra tiến lên phía trước, đồng thanh đáp lại.

Tất Thư đem ba thẻ lệnh đưa ba người Ngu Tử Kỳ, sau đó dặn dò nói:

- Ngu Tử Kỳ làm chủ tướng, Tử Xa Sư, Tây Khất Liệt làm phó tướng, dẫn năm vạn người ngựa ra dại doanh, bày trận nghênh địch!

Nhóm ba người Ngu Tử Kỳ giơ tay nhận thẻ lệnh, nhìn nhau ngơ ngác, giữ lại năm vạn người ngựa đóng ở doanh trại, điều này có thể hiểu được, nhưng đại quân nước Tề, đại quân Hoài Nam hợp binh đến đánh, không ngờ Thượng Tướng Quân không xuất quân? Chẳng lẽ giữ một tòa đại doanh quan trọng như vậy sao? Hay vẫn còn có đại quân nước Tề hay quân Hoài Nam sẽ đến đánh lén đại doanh?

Nhưng Tất Thư không giải thích nhiều, khua tay, nói:

-Đi đi.

-Vâng!

Ngu Tử Kỳ, Tử Xa Sư, Tây Khất Liệt nén lại những thắc mắc trong lòng, nhận lệnh đi.

***

Bên ngoài đại doanh quân Sở, quân Tề, quân Hoài Nam đã hợp binh một chỗ.

Một trăm ngàn quân Tề cùng với một trăm ngàn quân Hoài Nam, trong chốc lát đã bao trùm toàn bộ cánh đồng rộng lớn.

Anh Bố bỏ qua đại quân phía sau, chỉ đưa Khoái Triệt cùng đi vào bên trong quân Tề, nhưng điều khiến cho hắn thất vọng chính là, hắn không nhìn thấy Hàn Tín ở trong quân, hắn chỉ thấy một thiếu niên, còn có một Bạch Y Tu Sĩ chừng hơn ba mươi tuổi, nghe Khoái Triệt giới thiệu xong mới biết hai người này một là Thái Tử nước Tề Hàn Hạp, một là quân sư quân Tề Triệu Viêm.

Đáp lễ xong, Anh Bố liền hỏi Hàn Hạp nói:

- Thái Tử, Tề Vương đâu?

Hàn Hạp thận trọng cười một tiếng, cao giọng đáp:

- Phụ Vương có việc quân khác, tuy nhiên trước khi đi đã nhiều lần dặn dò, Hoài Nam Vương là danh tướng đương thời, trận chiến này, đại quân nước Tề ta nghe Hoài Nam Vương điều khiển!

- Có việc quân khác?

Mắt Anh Bố thoáng chốc sáng lên, rõ ràng, thằng nhãi Hàn Tín này lại có âm mưu quỷ kế gì rồi, cuộc chiến Trần Thương, cuộc chiến phản Bồ, cuộc chiến Tỉnh Hình, cuộc chiến Duy Thủy còn có cuộc chiến Cai Hạ, trận chiến nào cũng vậy, Hàn Tín luôn có quỷ kế làm cho người ta khó lòng phòng bị, lúc này, Tất Thư gặp nạn rồi!

Hàn Hạp chỉ tay vào chỗ dựng sào xe, lại nói:

- Hoài Nam Vương, mời đi.

- Như vậy, quả nhân không khách khí.

Hàn Tín không ở đây, liên minh hai nước có Anh Bố đến chỉ huy có thể nói là hợp lý, lập tức Anh Bố đi lên sào xe, rồi hướng về phía Hàn Hạp, Triệu Viêm nói:

-Thái Tử, Triệu quân sư, xin mời hai người cùng lên xe, trợ giúp quả nhân, cùng nhau phá địch, trận chiến này, liên quân chỉ được thắng không được bại.

Hàn Hạp, Triệu Viêm đương nhiên sẽ không từ chối, lập tức cùng lên sào xe.

Đãi Khoái Triệt bước lên sào xe cuối cùng, một gã quân Tề lực lưỡng đóng cánh cửa lại rồi khóa vào, sau đó quay đầu lại vẫy tay một cái, trận địa sẵn sàng đón quân địch đã bày xong từ lâu mặt khác bốn gã lực sĩ liền bắt đầu ra sức chuyển động bàn tời, tiếng động cơ trong xe kêu cạc cạc, sào xe thùng xe hướng lên trời rồi chậm rãi tiến về phía trước, toàn bộ chiến trường dần dần hiện ra trước mắt.

Đưa mắt nhìn lại, chỉ thấy phía trước cờ như biển, mâu thương như rừng, hàng vạn quân Sở đã bày xong thế trận, còn có rất nhiều binh giáp quân Sở đang từ trong viên môn hùng dũng đi ra, nhập vào bên trong trận địa rộng lớn, ngay lúc này, giữa đất trời ngoại trừ binh giáp hai quân như đàn kiến vũ khí cuồn cuộn thì thì không còn gì khác tồn tại.

Anh Bố vẻ mặt ung dung, hắn còn trải qua nhiều trận đánh lớn hơn trận đánh này.

Hàn Hạp thì kích động vẻ mặt đỏ bừng, tuy nhiên trong lòng vẫn có chút tiếc nuối, trận chiến lớn như này, vậy mà không cho hắn đến chỉ huy, lại giao cho lão già Anh Bố này.

***

Ngu Tử Kỳ nét mặt lạnh lùng, đang từ sào xe chậm rãi lên không trung.

Cúi đầu nhìn lại, ở dưới chân của hắn, một đội quân Sở sắp xếp hàng ngũ áo giáp chỉnh tề chậm rãi tiến lên phía trước, trọng giáp quân Sở này người nào cũng thân thể cao lớn cường tráng, tất cả đều mặc giáp trụ vảy áo màu đen, bọn họ tay trái cầm một đại thuẫn hình vuông bằng sắt làm lá chắn, tay phải cầm đao, giống như một bức tường thành bằng sắt thép đang di chuyển, ngay ngắn chậm rãi nghiền ép tiến về phía trước.

Ở trong hai cánh trái phải giáp bộ binh, thì là nhiều đội khinh kỵ binh lưng đeo cung mâu.

Lại quay đầu nhìn lại đằng sau xem, từng hàng, đội trường mâu, giáo dài đâm thẳng đứng, tạo thành một mảng lớn kéo dài vô tận mâu thương như rừng, cuối cùng là từng hàng cung tiễn thủ cầm trong tay trường cung, lưng đeo túi đựng cung tên mũi tên, hơn mười vạn đại quân như là một khối thống nhất, bình thường được huấn luyện có trật tự chậm rãi tiến lên, nhìn trông như rừng!

Không có kèn, không có trống trận, cũng không có tiếng gào thét cuồng loạn, nhưng Ngu Tử Kỳ đã cảm nhận được rõ ràng sự lạnh giá, xơ xác tiêu điều từ trong hơi thở, trai tráng quân Sở, tất cả đều đã chuẩn bị tốt...

Rốt cục, một đội cung tiễn thủ cuối cùng cũng từ viên môn tiến ra hợp vào đại trận.

Ngu Tử Kỳ nhẹ nhàng giơ tay phải lên, phía sau thân binh liền nhanh chóng dâng lên tạo thành một mặt tam giác theo lệnh kỳ, trong đại trận quân Sở lập tức liền vang lên liên tiếp những âm thanh ký hiệu, đại quân nước Sở đang ngay ngắn chậm rãi tiến lên phía trước đều ngừng lại, kể cả là trọng giáp bộ binh, hay là mâu thương thủ, hay là cung tiễn thủ hoặc là khinh kỵ binh, tất cả đều dừng lại, bất động như núi!

Phía trước, quân Hoài Nam hợp với quân Tề thành một mặt trận lớn đang đi tới.

Bỗng nhiên trong lúc đó, hai bên cách xa nhau không đến hai trăm bước, trong trận liên quân, Anh Bố ra lệnh một tiếng, nhiều đội cung tiễn thủ nhanh chóng tiến lên thành một dãy, đứng ở phía sau trọng giáp bộ binh, sau đó một bên đi lên phía trước một bên kéo cung bắn tên, mưa tên cuồn cuộn như sóng không ngừng bay hướng về phía trước trời cao.

Đại quân nước Sở vẫn đang án binh bất động.

Ngu Tử Kỳ cũng không hướng về đội cung tiễn thủ hạ lệnh bắn, khoảng cách hai trăm bước, bắn sát thương không có hiệu quả, ngoại trừ có thể lớn tiếng dọa người, còn làm cho sĩ khí quân địch bị tổn thương, cũng chỉ làm cho tiêu hao mũi tên và thể lực của cung tiễn thủ, quân Sở không cần đến cái này để lớn tiếng dọa người, một chút cũng không cần.

Tên rơi xuống như mưa, sĩ tốt trúng tên liên tục, sĩ tốt ngã xuống đất không ngừng, có đau thương, có rên rỉ, nhưng không một ai bối rối, mười lăm vạn quân Sở tướng sĩ vẫn đứng bất động, bất động như núi!

Sau một lúc, hai nước đã cách xa nhau chưa đầy trăm bước.

Lính truyền lệnh đang chăm chú nhìn chờ đợi lệnh, cuối cùng Ngu Tử Kỳ cũng hạ lệnh, cùng lúc hắn giơ tay trái lên cao, nắm chặt tay hướng về phía trước hung hăng chém ra.

Dừng một chút, Ngu Tử Kỳ nhẹ nhàng giơ tay phải lên phía trước chỉ xuống.

Trong chốc lát, hai cánh khinh kỵ binh bên phải bên trái bắt đầu chậm rãi tiến lên phía trước, đầu ngựa di chuyển, gót sắt nhấc lên, đầu tiên là bước chậm rãi, rồi bước nhanh, sau đó chạy chậm, cuối cùng chạy nhanh, thời gian chỉ trong phút chốc, hai cánh kỵ binh hình dạng đã như hai dòng nước lũ chảy, hai cánh quân trái phải đi ngập trời như cuồng phong bão táp quét đi tất cả mà hướng về phía liên quân, đi nhanh như gió!

Đội kỵ binh gần như là xuất phát cùng lúc, phía sau đội cung tiễn thủ chạy chậm đến gần trọng giáp bộ binh dàn thành hàng ngang, sau đó nhờ bộ binh dùng lá chắn yểm hộ, hướng lên phía trước bắn tên liên tục, cùng lúc đội kỵ binh phóng ra tiếng gót sắt như khi thủy triều, một chùm mưa tên đã tràn quá khoảng không, toàn bộ hướng lên trên đầu phía liên quân mới rơi xuống.

Mưa tên rơi xuống, thoáng chốc trong trận liên quân tiếng kêu rên vang lên liên tục không ngừng.

Không đợi cung tiễn thủ bắn hết mười mũi tên, Ngu Tử Kỳ hai tay đã để trước ngực, sau đó hướng về phía trước duỗi ra như bình thường, hai tên lính liên lạc phía sau Ngu Tử Kỳ nhanh chóng cầm cờ lệnh hình tam giác màu như máu dựng lên trên sào xe,cờ lệnh được dựng lên, thì toàn quân tiến về phía trước, máu chảy không khô, chết không ngừng chiến!

Trong chốc lát, trong tiếng hò hét của hơn mười vạn tướng sĩ quân Sở nổ tung giống như nước lũ vỡ đê, dời núi lấp biển tiến về phía trước nghiền ép liên quân đang còn cách mấy chục bước, thanh thế này giống như ngọn lửa mãnh liệt, không thể ngăn cản được.

Chương 401: Tề vương, tại hạ chờ người đã lâu

Bờ phía đông Tứ Thủy, năm vạn quân Tề đã ở bên trong rừng rậm đợi lệnh.

Thừa dịp khoảng thời gian cuối cùng trước khi đại chiến bùng nổ, Công Dương thái y lại châm cứu cho Hàn Tín, sau khi rút kim châm ra, màu xanh trên mặt Hàn Tín dường như phai nhạt chút ít, mơ hồ còn có tia huyết sắc, tuy nhiên, trên mặt Công Dương thái y lộ ra nét mặt ảm đạm, bệnh tình của Đại vương đã nguy kịch lắm rồi, châm cứu bấm huyệt cũng chỉ tạm thời giữ lại tính mạng.

Hàn Tín day day huyệt thái dương, không khỏi thầm thở dài.

Đối với vẻ mặt của Công Dương thái y, Hàn Tín nhìn thấy hết, lão Công Dương trong lòng suy nghĩ cái gì, Hàn Tín cũng nhìn hiểu rõ, Hàn Tín chỉ có thể ngửa mặt lên trời thở dài, trời không cho sống, trời không cho sống nữa...

Phía trước bỗng nhiên vang lên tiếng bước chân, lập tức Tiết Âu đi tới trước mặt Hàn Tín, bẩm báo nói:

- Đại vương, tính toán thời gian, liên quân và Sở quân hẳn là đã đang giằng co, có phải chúng ta nên động thủ?

- Không.

Hàn Tín nhẹ nhàng xua tay, thản nhiên nói,

- Không vội, chờ một chút.

***

- Giết!

Tây Khất Liệt vung đao chém nghiêng, Tề quân Tư Mã ngăn cản trước mặt hắn trong khoảnh khắc đã bị gọt nửa bên đầu, chiếc đầu đột ngột bị bay lên, máu tươi cùng một chút óc bắn tung tóe trên mặt Tây Khất Liệt, Tây Khất Liệt lè lưỡi liếm máu loãng và óc trên khóe miệng, ánh mắt thoáng chốc trở nên vô cùng khát máu, đặc biệt dữ tợn.

- Toàn quân tiến về phía trước!

Tây Khất Liệt giương hoành đao, lại đi nhanh về phía trước, vừa ngửa mặt lên trời gào xa,

- Giết sạch những gã nước Tề, ha ha ha, toàn bộ giết sạch, không để lại một tên...

***

- Rống!

Trình Hắc phấn khích đem hết toàn lực rốt cuộc đã chém Tư Mã quân Sở trước mặt chết tại chỗ.

Tuy nhiên, trước khi chết Tư Mã Sở quân đã kịp trở tay chém một đao vào sâu trong đùi Trình Hắc. Toàn tâm đau đớn đánh úp lại, Trình Hắc không chịu được lấy kiếm chống đất. Quỳ một gối xuống trên mặt đất> Chết tiệt, những gã nước Sở này rất hung hãn, thân thể rõ ràng đã bị thương nặng nhưng vẫn đang liều lĩnh tiến về phía trước, vì chiến công, thực sự bọn họ không sợ chết sao?

- Đại ca, các huynh đệ không chịu được nữa rồi!

Tộc đệ Trình Quý tiến lên gần, kịch liệt mà thở hổn hển.

- Chịu không được cũng phải đứng vững. Cùng liều mạng với những gã nước Sở!

Trình Hắc phấn chấn đứng dậy, dương kiếm gầm thét, ánh mắt không nhịn được lướt nhìn qua chiến trường hướng sang bờ phía đông sông Tứ Thủy, Đại vương ở đâu Đại vương, viện quân của người khi nào thì xuất hiện?

Đại doanh quân Sở. Chính giữa lều lớn.

Tất Thư chắp hai tay phía sau lưng, đang đi qua đi lại ở giữa trướng. Một đợt tiếp một đợt cưỡi ngựa như bay mà đến, nối tiếp nhau đem tình hình chiến trường đến trước mặt Tất Thư báo cáo, bên ngoài đánh nhau đã liên tục hơn nửa canh giờ, trước mắt bên trong còn đang giằng co, quân Sở trang bị tốt, còn có kỵ binh được huấn luyện nghiêm chỉnh, nhưng dù sao liên quân cũng không phải ngồi không.

Nhất là Anh Bố quân Hoài Nam, bề ngoài tương đối hung hãn!

Quân Hoài Nam có biểu hiện hung hãn cũng là hợp lý, cho dù như thế nào, trong trận chiến này tướng sĩ Hoài Nam vì sinh tồn mà chiến, một khi thất bại, không chỉ có nước Hoài Nam diệt vong, đầu bọn họ cũng chắc chắn rơi xuống đất, còn có vợ con già trẻ lớn bé của bọn họ, cũng phải đối mặt với vận mệnh cực kỳ bi thảm, bất kể là vì chính mình, hay là vì người nhà, bọn họ nhất định đều phải liều chết cùng nhau.

Quân Hoài Nam phía trước bây giờ khí thế không thật sự suy yếu, quân Sở rất khó có thể tiêu diệt được bọn chúng.

Thời gian trôi qua, quan Sở và liên quân đã giằng co với nhau, cấm quân Hoài Nam dùng mũi tên cánh trái liên quân khoét thật sâu vào trung lộ quân Sở, nhưng hai cánh kỵ binh trái phải quân Sở đã quay về bọc đánh lại, toàn bộ trận chiến tình trạng như răng lược xen kẽ lẫn nhau, dĩ nhiên là trong ngươi có ta, trong ta có ngươi.

Lúc này, mặc kệ là quân Sở hay là liên quân, đều chỉ có thể tiến về phía trước mà không thể lui về phía sau.

Tiếp tục tiến về phía trước, tiêu diệt đối thủ còn lại là Thiên đường, lui về phía sau nửa bước, nhất tiết ngàn dặm chính là Địa ngục!

Bỗng nhiên trong lúc đó, Tất Thư đột nhiên bước quay đầu lại, ánh mắt thâm thúy lướt qua Tứ Thủy nhìn xuống rừng rậm thượng bên bờ phía đông, quân Sở và chủ lực liên quân tình hình đã giằng co, Hàn Tín... Không sai biệt lắm nên ra tay đi?

Bờ phía đông Tứ Thủy, bên trong rừng rậm.

Thời gian chờ đợi trong yên lặng làm người ta nghẹt thở trôi qua, bỗng nhiên trong lúc đó, Hàn Tín nhìn sâu thẳm trong hư không, sau đó quay đầu lại chỉ bảo Tiết Âu nói:

- Thượng Tướng quân, thời gian không sai biệt lắm, có thể xuất kích.

- Vâng!

Tiết Âu ầm ầm đáp lại, rồi đứng lên rút kiếm kêu to,

- Đại vương có lệnh, xuất kích, toàn quân xuất kích...

Chỉ trong chốc lát, tướng sĩ quân Tề đang im lặng nghỉ ngơi ở trong rừng đều đứng dậy, khinh binh ở gần bên cạnh rừng rậm nhất theo vén bụi cỏ mà đi, ở giữa nâng lên một cành bè trúc với tốc độ đi nhanh nhất nhằm về phía Tứ Thủy, do chuẩn bị đầy đủ, cho nên thời gian chưa đến hai khắc, chiều rộng vượt quá năm mươi bước, cầu nổi ghép thành từ bè trúc đã rất tốt.

Lúc này Hàn Tín cưỡi kiệu xuất hiện bên bờ sông Tứ Thủy, một đội quân Tề đã giẫm lên cầu nổi vượt qua Tứ Thủy, mãnh liệt đi về phía đại doanh quân Sở cách đó không xa.

Phía trước, xa xa đại doanh quân Sở đang nhìn.

Tuy nhiên còn cách xa vài dặm, nhưng có thể tinh tường chứng kiến, toàn bộ đại doanh quân Sở đã lâm vào cảnh rối loạn, dễ nhận thấy, đại doanh quân Sở đang đóng giữ đã phát hiện đại quân nước Tề đang qua sông, tuy nhiên lúc này mới phát hiện đã là muộn, mọi việc đều đã muộn, Tất Thư vừa hay biết, cũng không có khả năng điều quân trở về cứu.

Tiết Âu thu kiếm vào vỏ, vẻ mặt tràn đầy dữ tợn mà nói với Hàn Tín:

- Đại vương, quân Sở xong rồi!

Tiết Âu nhận thấy, quân Sở đích xác đã xong rồi, đại quân chủ lực của Tất Thư đã bị liên quân Anh Bố và Thái Tử đối phó, chỉ bằng binh lực đóng giữ đại doanh như vậy, đối mặt với năm vạn đại quân của Đại vương quả thực là châu chấu đá xe, một khi đại doanh thất thủ, tất cả đồ quân nhu khí giới đem tận về quân Tề, Tất Thư còn lấy cái gì để đánh với liên quân?

Hàn Tín vẻ mặt nghiêm trọng, Tất Thư cũng không phải là Long Thả, lại càng không phải là Ngụy Báo, Trần Dư, Chương Hàm người đó có khả năng bằng được, nếu không có gì bất ngờ xảy ra, khẳng định Tất Thư còn chuẩn bị ở phía sau, đóng giữ đại doanh quân Sở tuyệt đối không chỉ có như vẻ bề ngoài, tuy nhiên dù có như thế nào? Đại doanh quân Sở, hẳn là tình thế bắt buộc!

Không đến nửa canh giờ, toàn bộ năm vạn quân Tề đã vượt qua Tứ Thủy, nhanh chóng tới gần đại doanh quân Sở.

Tiết Âu bỗng nhiên quay đầu lại, dùng ánh mắt hỏi ý kiến nhìn về phía Hàn Tín, Hàn Tín nhẹ nhàng vuốt cằm, Tiết Âu lập tức xoay người quay đầu lại, rào rào rút trường kiếm ra chỉ về phía trước đại doanh quân Sở, đứng lên lớn tiếng hú dài:

- Đại vương có lệnh, tấn công...

- Giết!

Đại quân nước Tề chậm rãi tiến về phía trước hò hét quát lên thoáng chốc giống như dời núi lấp biển, mọi người tốc độ đều nhanh hơn, như sói như hổ xông lên phía trước đại doanh quân Sở cách đó không xa, mặc dù phía trước có chướng ngại vật và chiến hào, nhưng tướng sĩ quân Tề căn bản lại không có để ở trong lòng, chỉ là một chút trở ngại, không cần tốn nhiều sức cũng có thể phá vỡ.

Năm trăm bước, bốn trăm bước, hai trăm bước, trong nháy mắt, đại quân nước Tề đã tới gần trong vòng một trăm bước.

Nhưng mà, vào lúc này, vốn chỉ có mấy trăm cung tiễn thủ trên tường trại lại đột nhiên đứng lên rậm rạp, không thể đếm hết cung tiễn thủ quân Sở, chỉ trong chốc lát, một chùm mưa tên trên tường trại muốn chút xuống, tướng sĩ quân Tề đang kêu gào về phía trước đánh lén bị cắt như cây cỏ, thành từng mảnh mà ngã xuống.

- Phục binh?!

Tiết Âu thoáng chốc mắt mở to hơn cả chuông đồng,

- Không ngờ còn có phục binh?!

- Việc này cũng nằm trong dự tính.

Hàn Tín vẻ mặt bình thường, thản nhiên nói,

- Truyền lệnh, khinh binh lui về phía sau, trọng giáp bộ binh phụ lá chắn về phía trước, hạn trong nửa khắc phá vỡ chướng ngại vật, lấp đầy chiến hào.

- Vâng!

Tiết Âu ầm ầm đáp lại, rồi đột nhiên vung tay lên, trong trận liền vang lên âm thanh trầm thấp của tiếng kèn.

Giống như con ruồi không đầu bốn phía tán loạn khinh binh liền lui xuống dưới, từng dãy trọng giáp bộ binh khiêng tấm ván gỗ ghép lại thành tấm lá chắn vừa dày vừa nặng chậm rãi tiến lên, từ trên tường trại mưa tên vẫn cứ chút xuống, nhưng không thể uy hiếp kết cấu của quân Tề hợp thành, nhờ lá chắn lớn bảo vệ, quân Tề tiếp cận rất nhanh tới trước đại doanh quân Sở.

Tiết Âu lại vẫy tay một cái, một đội khinh binh liền tiến lên, chuẩn bị phá vỡ chướng ngại vật, lấp đầy chiến hào.

Nhưng mà vào lúc này, bên trong đại doanh quân Sở xuất hiện một điều kì dị lạ thường, tấm ván gỗ che chắn đằng sau hàng rào rơi xuống thành từng mảnh, từng cái cực lớn, khí giới cồng kềnh liền hiện rõ rồi đi ra, con ngươi của Tiết Âu thoáng chốc vội co lại, nỏ sàng, không ngờ là nỏ sàng! Không ngờ mấy trăm cái nỏ sàng lại mai phục phía sau hàng rào!

Nói thì chậm nhưng mà xảy ra thì nhanh, tinh nhuệ quân Sở canh giữ bên cạnh nỏ sàng đã hung hăng mà muốn nện xuống mộc chùy.

Cùng lúc tiếng nổ liên tục không ngừng, từng dãy có vài cánh tay cầm mũi tên lớn muốn gào thét mà ra, giống như tia chớp bắn về phía lá chắn quân Tề cách đó mấy chục bước, ngay lập tức trong lúc đó, lá chắn quân Tề bị mũi tên lớn bị bắn rách toang như tờ giấy, trọng giáp quân Tề đứng tránh ở mặt sau lá chắn còn có ý đồ phá vỡ chướng ngại vật, khinh binh lấp đầy chiến hào lại thành từng mảnh mà ngã xuống dưới.

Hơn nữa khiến Hàn Tín, Tiết Âu trong lòng kinh hãi chính là, tốc độ bắn nỏ sàng của quân Sở vượt xa trí tưởng tượng của bọn họ, bọn họ không phải là không gặp qua nỏ sàng, nhưng tốc độ bắn nhanh của nỏ sàng như vậy thì là lần đầu tiên bọn họ thấy.

- Tề vương, tại hạ chờ người đã lâu!

- Tề vương, tại hạ chờ người đã lâu!

- Tề vương, tại hạ chờ người đã lâu!

Hàn Tín, Tiết Âu quân thần trong lòng kinh hãi một lúc, ngay lúc đó trong đại doanh quân Sở truyền ra âm thanh rất lớn, không hề nghi ngờ, đó là ngàn vạn quân Sở hội tụ cùng một chỗ, kêu gọi quân Tề đối diện đại doanh đầu hàng.

- Cạm bẫy!

Tiết Âu bỗng nhiên quay đầu lại, nhìn Hàn Tín nói,

- Đại vương, đó là một cạm bẫy!

Hàn Tín trong lòng nghiêm nghị, xem ra Tất Thư đã sớm đoán trước được mình sẽ dẫn đội kỵ binh đánh lén đại doanh quân Sở, hắn đã sớm bày ra cạm bẫy ở chỗ này để chờ ta rồi! Tuy nhiên ngay lập tức, con ngươi Hàn Tín hiện lên một tia sáng khác thường, đánh lén đại doanh đã bị Tất Thư đoán được, thế nhưng còn kế hoạch khác nữa thì sao? Tất Thư có thể nhìn thấu được không?

- Đại vương.

Tiết Âu hít một hơi, trầm giọng nói,

- Bây giờ làm như thế nào? Có tấn công hay không?

- Không nên tấn công nữa.

Hàn Tín xua tay, nói,

- Quân Sở sớm có chuẩn bị, lại có vũ khí lợi hại sắc bén, dĩ nhiên không còn khả năng đánh chiếm bất ngờ đại doanh quân Sở, kế sách lúc nàychính là lách qua đại doanh quân Sở, cùng Thái Tử, Hoài Nam vương hợp binh một chỗ, đường đường chính chính mà công vào chính diện chủ lực quân Sở.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau