SỞ HÁN TRANH BÁ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Sở hán tranh bá - Chương 376 - Chương 380

Chương 377: Thần tiễn Do Uyên

Phủ Hoàng Long chỉ là một đoạn của sông Tri Hà nhưng đã định trước sẽ trở thành di tích được coi trọng trong lịch sử.

Hàn Tín sở dĩ lựa chọn Phủ Hoàng Long gặp mặt Hạng Trang hoàn toàn là bởi vì vùng lân cận phủ Hoàng Long đều là cánh đồng bát ngát, phạm vi nhìn rộng rãi, bất kể là quân Sở hay là quân Tề đều không thể bố trí mai phục tại hai bên bờ sông Tri Hà. Chỉ cần hai bên không bố trí phục binh tại bờ bên kia, sự an toàn của quân chủ hai bên cũng đủ để đảm bảo, chủ yếu là có thể đảm bảo sự an toàn của Hàn Tín.

Giờ Thân vừa qua, Hàn Tín, Hạng Trang đều đích thân mang theo mấy trăm thân kỵ xuất hiện ở hai bên bờ Phủ Hoàng Long.

Lúc này là đầu tháng chín, khí hậu đã chuyển lạnh, ánh mặt trời cùng không quá gay gắt, chiếu trên mọi người cảm giác ấm áp.

Cách bờ sông khoảng hơn trăm bước, Hạng Trang bỗng nhiên vung tay phải lên.

Tấn Tương, Hô Diên cùng với mấy trăm thân kỵ đi theo sau liền ghìm ngựa dừng lại, Do Uyên trà trộn trong binh lính bình thường theo bản năng nheo mắt lại, nhìn về phía Hàn Tín đang ở bên kia bờ sông Tri Hà, dù khoảng cách có chút xa nhưng nếu tại khoảng cách này mà bất ngờ bắn tên lén, thì khả năng bắn trúng Hàn Tín vẫn còn thiếu phân nửa, nếu muốn bắn chết Hàn Tín thì còn khó như lên trời.

Thân binh thân tướng đi theo sau dừng lại, Hạng Trang lại nhẹ nhàng giục ngựa, ô Truy mã lần thứ hai khẽ tung vó lên, chậm rãi đi về hướng đông sông Tri Hà, hầu như là cùng lúc, Hàn Tín bờ bên kia cũng quát thân kỵ dừng lại còn mình thì đi về hướng tây của sông Tri Hà. Trong tiếng vó ngựa uyển chuyển, hai người hai ngựa rất nhanh đã đi tới bờ sông Tri Hà.

Độ rộng của phủ Hoàng Long thuộc sông Tri Hà chưa tới ba mươi trượng, đứng ở bờ đông sông Tri Hà, Hạng Trang có thể thấy rất rõ, trên người Hàn Tín không hề có bất cứ binh khí gì, càng không mang theo cung tiễn, đương nhiên, Hạng Trang căn bản không lo lắng Hàn Tín mang theo binh khí, chỉ dựa vào chút võ nghệ cỏn con của Hàn Tín, nếu muốn bắn chết Hạng Trang căn bản là si tâm vọng tưởng.

Hàn Tín cũng thấy rất rõ, Hạng Trang bên kia bờ sông cũng không hề mang theo bất cứ binh khí gì.

Lập tức Hàn Tín vái chào, nói:

- Sở vương quả nhiên là người tín nghĩa, quả nhân vô cùng vui mừng.

Hạng Trang mỉm cười, chắp tay nói:

- Tề vương quả nhiên là phong thái hơn người, không hổ với danh tiếng thiên tài binh gia.

- Thiên tài binh gia? Sở vương quá khen.

Hàn Tín lãnh đạm cười cười, lại nói:

- Nếu có thể, quả nhân thật muốn cùng Sở vương trở thành chi giao tâm đầu ý hợp, đáng tiếc tạo hóa trêu người, cho nên việc ngươi ta cùng gặp nhau trên chiến trường, lại càng tiếc nuối.

Trong lúc nói chuyện với nhau, Hàn Tín đã phát hiện, Hạng Trang không phải là kẻ lỗ mãng hữu dũng vô mưu.

Xem ra nếu muốn tại sông Tri Hà tái hiện trò hay nhấn chìm quân Sở, quả thật là cực khó.

- Tề vương, kỳ thực chúng ta hoàn toàn có cơ hội trở thành chi giao tâm đầu ý hợp.

ánh mắt Hạng Trang sắc bén như dao, nhìn chăm chú vào mắt Hàn Tín, từng câu từng chữ mà nói:

- Chỉ cần Tề vương bỏ mọi ân oán năm xưa xuống, đem mười quận đất Tề nhập vào đại Sở, thì quả nhân có thể đảm bảo cùng ngươi cùng chung thiên hạ, từ nay về sau hai họ Hạng Hàn thay nhau làm vương, vĩnh viễn là huynh đệ.

Trên mặt Hàn Tín thoáng chốc hiện lên tia giận giữ, tuy nhiên rất nhanh ông ta đã kìm nén xuống.

Đến đây, Hàn Tín đã cơ bản có thể khẳng định, Hạng Trang là một đối thủ trí dũng vẹn toàn.

- Người ta nói Sở vương không những có võ công trác tuyệt, miệng lưỡi càng giỏi hơn, hôm nay rốt cuộc quả nhân đã được lĩnh giáo.

Hàn Tín cười lạnh, gay gắt phản kích lại:

- Những lời này, cũng là những lời mà quả nhân muốn nói với ngươi, nếu Sở vương ngươi đem Ba Thục, Kinh Tương cùng với Giang Đông nhập vào đại Tề, thì quả nhân có thể cùng ngươi cùng nhau xưng Cô.

(Cô: tiếng tự xưng của vương hầu thời phong kiến).

- Ha ha. truyện được lấy tại TruyenFull.vn

Hạng Trang ngửa mặt lên trời cười ha hả, lại nói:

- Tề vương, ở đây phong cảnh không tệ.

- Phong cảnh không tệ?

Con ngươi Hàn Tín chợt lóe sáng, ngữ khí trở nên lạnh lẽo:

- Nhưng cái quả nhân nhìn thấy chỉ là thành trì bị thiêu hủy, ruộng đồng bị giẫm đạp, bách tính vô tội trôi giạt khắp nơi, tại sao lại nói phong cảnh không tệ?

- Quả nhân dường như cũng thấy đất Triệu khói nổi khắp nơi, bách tính lang thang?

Hạng Trang phản lại:

- Tề vương, những gì hai ta cùng gây ra không hề kém nhau, thì không được công kích nhau, cái này gọi là đại ca đừng nói nhị ca.

Hàn Tín nghe vậy cứng họng, rồi lập tức lại cười lạnh, nói:

- Được rồi, những cái này không nhắc lại nữa, hiện tại quả nhân đã rút binh về nước, có phải quý quân cũng nên rời khỏi nước Tề? Chỉ cần Sở vương ngươi lui binh, quả nhân tuyệt đối không gây khó dễ, ngoại trừ cho phép qua các trạm kiểm soát, còn dâng tặng lương thảo cho đại quân Sở!

Hàn Tín cũng không cho rằng Hạng Trang sẽ tiếp nhận ý tốt của mình, chỉ là, nếu Hạng Trang có thể tiếp nhận, như vậy là hay nhất.

Hàn Tín biết rất rõ, bắt đầu từ giờ khắc này, trận đấu quyết tử của mình và Hạng Trang đã bắt đầu rồi, ông ta tuyệt đối không để quân Sở trốn thoát khỏi đất Tề, lại càng không để Hạng Trang sống sót quay trở về Giang Đông!

- Ha hả, ý tốt của Tề vương quả nhân xin nhận.

Hạng Trang mỉm cười nói:

- Đến đất Tề, quả nhân đã quấy rối nhiều lương thực, thật sự là đã làm phiền đến ngươi, nhưng, nếu quý quân có thể lui về sau mười dặm, cho phép quân ta tại phủ Hoàng Long bắc cầu, để đại quân ta qua sông về phía Nam, thì vô cùng cảm kích.

Lúc này, quân Sở đang đứng song song cùng với quân Tề cách sông Tri Hà, đường đi phía đông bến Duy Thủy, Giao Thủy, lại từ Giao Thủy, Lang Tà hành quân lui về Hoài Nam đã sớm được xác định trước, sở dĩ Hạng Trang nói bắc cầu với Hàn Tín tại phủ Hoàng Long đơn giản là muốn làm xáo trộn tai mắt của Hàn Tín, dùng kế dương đông kích tây, tạo cơ hội cho quân Sở từ phía đông bến Duy Thủy, giành về mặt thời gian.

- Dễ bàn thôi.

Hàn Tín mỉm cười, trong lòng cũng cười nhạt, bắc cầu qua sông tại phủ Hoàng Long? Chính là chút tài mọn dương đông kích tây mà dám khoe khoang trước mặt quả nhân ư?

***

Trong lúc Hạng Trang với Hàn Tín nói qua lại, mấy trăm thân kỵ của hắn đang lặng lẽ chờ đợi cách hơn trăm bước.

Trong đám người, Do Uyên tay nắm chặt cung cứng, tay phải rất nhanh lấy trọng tiễn Lang Nha, lòng bàn tay đã đẫm mồ hôi lạnh.

Do Uyên từ lúc năm tuổi đã được mẹ đốc thúc bắt học bắn cung, mười ba tuổi một mình tiến vào rừng rậm núi sâu để săn bắn. Mười lăm tuổi săn giết được một con mãnh hổ, mười bảy tuổi hoàn thành bách phát bách trúng, kỳ tài bắn cung tinh tuyệt có thể nói là thiên hạ vô song. Bằng không, tại Cửu Nguyên thì y đã không vượt qua được tài bắn cung của Cao Sơ.

Thế nhưng hiện tại, quả thật Do Uyên có chút căng thẳng.

Bởi vì lần này, y muốn bắn chết không phải là sói, cũng không phải là hổ, mà là Đại binh gia Hàn Tín đương thời! Vừa nghĩ đến việc hôm nay rất có khả năng Hàn Tín sẽ chết trong tiễn của mình, Do Uyên liền cảm thấy hưng phấn không gì sánh được. Thế nhưng, nhỡ mình thất thủ, vậy thì Do Uyên này sẽ trở thành người bị ngàn người lên án, đây là cơ hội tốt nhất để săn giết Hàn Tín, và rất có thể đó chỉ là cơ hội duy nhất.

Hít mấy hơi thở thật sâu, Do Uyên cố gắng khống chế nhịp đập nhanh của con tim, đồng thời tự nói với bản thân, tài bắn cung của Do Uyên là thiên hạ đệ nhất, Hàn Tín, chết chắc rồi!

***

Nửa canh giờ qua rất nhanh, Hàn Tín và Hang Trang đều nghĩ thời gian đã không còn sớm nữa.

Hạng Trang chắp tay trước, nói với Hàn Tín:

- Tề vương, nếu không thì ngày hôm nay kết thúc tại đây?

- Cũng được, vậy thì ngày khác nói sau.

Hàn Tín mỉm cười, nhưng người không hề nhúc nhích, cái gọi là phòng người không thể phòng tâm, chỉ chờ Hạng Trang xoay người đi, thì ông ta mới xoay người đi cũng không muộn. Cần phải biết rằng Hạng Trang là một dũng tướng, nhỡ trên người hắn ta mang theo ám khí gì, với khoảng cách mặt sông là hơn ba mươi trượng dù không thể bắn trúng mình, nhưng cũng trở thành sự uy hiếp với mình.

Hạng Trang nào không biết những gì mà Hàn Tín suy nghĩ trong lòng, lập tức ghìm ngựa quay người đi.

Thấy Hạng Trang ghìm ngựa quay người đi rồi, Hàn Tín mới yên lòng, cũng ghìm ngựa chuẩn bị rời đi, ở ngay phía sau, Hạng Trang bỗng nhiên vung tay phải lên, năm ngón tay mở ra đột nhiên nắm chặt lại thành quyền.

***

Cách hơn trăm bước, thấy động tác tay của Hạng Trang, Tấn Tương, Hô Diên đang che ở trước mặt hung hăng ghìm cương ngựa, thúc ngựa đồng thời tránh ra hai bên, hầu như là cùng lúc hai người cùng ghìm ngựa nghiêng người tránh ra, Do Uyên đã sớm ở trên lưng ngựa đứng thẳng lên, bật một tiếng, đủ để kéo cung cứng bảy thạch bật lên.

Bờ tây Tri Hà, Tào Thọ cách Hàn Tín cũng chừng hơn trăm bước thoáng chốc hai mắt trợn tròn, kinh hoảng kêu lên:

- Cẩn thận, Đại vương cẩn thận...

Tiếng nói vừa dứt, Do Uyên đã buông tay.

Chỉ nghe một âm thanh vang lên, trọng tiễn Lang Nha rời khỏi cung cứng nhanh như tia chớp bắn ra ngoài. Cung cứng bảy thạch bắn ra trọng tiễn Lang Nha, tốc độ cực nhanh không thể tưởng tượng được hầu như ngay lúc đó, trong tiễn Lang Nha đã bay vun vút với khoảng cách hơn một trăm năm mươi bước, bắn trúng vào lưng của Hàn Tín.

Thậm chí Hạng Trang cũng không kịp quay đầu lại nhìn, chỉ qua khóe mắt thấy một luồng sáng lóe lên, Hàn Tín ở bên kia bờ sông đã kêu lên một tiếng đau đớn, từ trên lưng ngựa rơi xuống đất.

- Đại vương!

- Có thích khách!

- Bảo vệ đại vương!

- Liều mạng với Sở mọi rợ chó chết!

Thấy Hàn Tín ngã xuống, cầm vệ quân Tề cách hơn trăm bước bùng lên, toàn bộ cấm vệ quân Tề nhất loạt giương cung cài tên hướng về phía Hạng Trang tại bên bờ đông sông Tri Hà mà bắn, càng nhiều người như điên cuồng muốn xông ngựa tiến đến muốn cứu Hàn Tín. Túc Vệ Lang Tướng Tào Thọ vừa phi ngựa đến, vừa cài cung bắn tên, rào rào bắn tới xung quanh Hạng Trang.

Hạng Trang vung hai khuỷu tay lên, dùng sắt bọc bên khuỷu tay liên tục đón đỡ tên của Tào Thọ bắn tới. vừa hưng phấn quay đầu gào to:

- Do Uyên mau, mau bắn thêm vài mũi tên nữa, bắn chết Hàn Tín, bắn chết Hàn Tín...

Giờ khắc này, Hạng Trang thật sự muốn phóng ngựa qua sông, sau đó tự tay đoạt cái đầu của Hàn Tín.

Tuy nhiên Hạng Trang cũng ngẫm lại, sông Tri Hà rộng hơn ba mươi trượng, nếu hắn thật sự phóng ngựa qua sông, chỉ sợ cuối cùng rơi vào giữa sông, sau đó bị cấm về quân Tề cuồn cuộn bắn tên tới mà trở thành con nhím.

Không cần Hạng Trang nhắc nhở, Do Uyên đã lần thứ hai kéo cung cứng.

Trong khoảnh khắc, Do Uyên lại hướng về phía Hàn Tín đang ngã xuống đất mà bắn tới. Tài bắn cung của Do Uyên thật sự nhanh như gió thổi, với khoảng cách hơn một trăm năm mươi bước, ba mũi tên liên tục đều bắn trúng mục tiêu, tuy nhiên bởi vì Hàn Tín đã ngã xuống đất, hơn nữa chân lại quay về phía bờ đông, bởi vậy hai mũi tên sau chỉ bắn trúng vào bắp đùi của Hàn Tín.

Bắn xong ba mũi tên, tay phải của Do Uyên đã hết lực buông xuống.

Cung cứng bảy thạch không phải dễ đùa giỡn, khắp thiên hạ, có thể kéo được cung cứng bảy thạch tuyệt đối không thể vượt quá hai lần. Ngay cả Do Uyển thể lực hơn người lúc bắn xong ba mũi tên cũng không chịu đựng được nữa, tay của y sợ rằng ngay cả con gà cũng không cầm nổi, hơn nữa chí ít trong vòng nửa tháng, hoàn toàn không thể kéo được tên nữa.

Chương 378: Có thể về trời bất cứ lúc nào?

Sớm đã qua giờ tý nửa đêm, trong lều vương của Hàn Tín vẫn đèn đuốc sáng trưng.

Bên ngoài cửa lều, Trình Hắc, Triệu Tịch, Hứa Chương, Lã Khanh cùng mấy chục viên đại tướng quân Tề vẻ mặt tất cả đều nôn nóng, một đám người tay cầm ấn kiếm đang đi qua đi lại, nét mặt Lâu Kính tràn ngập vẻ lo lắng, mấy viên thái y ở trong đại trướng đã hai canh giờ, nhưng từ đầu đến giờ vẫn chưa thấy ai đi ra, Đại Vương lần này thực sự khó qua khỏi sao?

Bỗng nhiên từ phía xa xa có tiếng bước chân hỗn loạn truyền đến, mọi người vội quay đầu nhìn lại, chỉ thấy công tử Hàn Hạp dưới sự vây quanh của đội cấm vệ vội vàng đi tới, đi theo phía sau Hàn Hạp còn có một thiếu niên ước chừng mười lăm mười sáu tuổi, bộ dạng có vài điểm rất giống Hàn Hạp, tuy nhiên nhìn qua có vẻ có chút chất phác.

Lâu Kính cùng với Trình Hắc và các chư tướng vội vàng chắp tay thi lễ:

- Chúng thần tham kiến hai vị công tử.

Thì ra thiếu niên đó là Hàn Hám người con cả của Hàn Tín, đối mặt với Lâu Kính cùng với Trình Hắc và các chư tướng, Hàn Hám vội vàng đáp lễ, Hàn Hạp thì sốt ruột khua tay, quát:

- Tránh ra, bản công tử muốn gặp phụ vương!

- Công tử không thể.

Lâu Kính vội la lên:

- Thái y đang cứu chữa Đại Vương, lúc này không nên quấy rầy.

Hàn Hạp tuy rằng nhỏ tuổi nhưng lại rất có chủ kiến, lập tức nhíu đầu mày, không nhẫn nại, nói:

- Á tướng, đừng để bản công tử nhắc lại lần thứ hai, bây giờ xin mời ngài tránh ra!

Lâu Kính nét mặt lộ vẻ khó xử, Hàn Hám tiến lại gần khuyên Hàn Hạp:

- Nhị đệ, chúng ta hãy nghe lời Á tướng đi.

- Câm miệng!

Hàn Hạp không khách khí mà răn dạy Hàn Hám nói:

- Ngươi hiểu cái gì? Không chừng đây là lần cuối chúng ta gặp mặt phụ vương, mau vào đi thôi không thì sẽ muộn mất.

Hàn Hám lộ nét mặt xấu hổ, không dám nói thêm gì nữa.

Đúng lúc tranh chấp chưa xong, Túc vệ Lang tướng Tào Thọ bỗng nhiên vén rèm ra, trầm giọng nói:

- Đại vương đã tỉnh, Á tướng, bốn vị tướng quân và cùng hai vị công tử theo mạt tướng vào trướng.

- Đại vương đã tỉnh?

- Trời thương, Đại vương cuối cùng đã tỉnh!

- Ta đã sớm nói rồi, chắc chắn Đại vương không sao.

Mọi người nghe vậy bỗng nhiên cảm thấy nhẹ lòng, Hàn Hạp sớm đã vén rèm vào lều lớn, Hàn Hám, Lâu Kính cùng với bốn vị tướng Trình Hắc cũng đều vén rèm đi vào lều lớn.

Hàn Tín lúc này đang dựa vào đệm êm để nghỉ ngơi, người tuy rằng tỉnh, nhưng sắc mặt nhợt nhạt, hơn nữa trong vẻ trắng bệch lại mơ hồ lộ ra một tia màu xanh đen, Lâu Kính cũng thông thạo y đạo, thấy tình hình như vậy trong lòng bỗng nhiên suy sụp, trong sắc mặt nhợt nhạt của Đại vương lại hiện ra tia màu xanh đen, rõ ràng không phải là tình huống tốt, mũi tên tẩm kịch độc đã đi vào phủ tạng.

-Phụ vương!

Hàn Hạp đau thương thét một tiếng, ngã lăn xuống đất quỳ xuống trước giường Hàn Tín, Hàn Hám ngẩn người cũng quỳ trước giường theo Hàn Hạp, tuy nhiên hắn không giống như Hàn Hạp nghẹn ngào khóc lóc, nhưng nhìn trong ánh mắt hắn vẫn toát lên sự tôn kính Hàn Tín, và tình cảm yêu thương của người con với cha mẹ.

- Hạp nhi đừng khóc, mau đứng lên đi.

Hàn Tín hướng về phía Hàn Hạp cố gắn tỏ vẻ tươi cười, rồi hướng về Hàn Hàm nói:

- Còn Hám nhi, con cũng đứng lên đi, đừng quỳ.

Hàn Hám vâng một tiếng rồi đứng dậy.

Hàn Hạp không đứng dậy, vẫn quỳ như trước rồi quay đầu lại hỏi một viên thái y lớn tuổi nhất:

- Lão Công Dương, thương thế của phụ vương như thế nào? truyện được lấy tại TruyenFull.vn

Lâu Kính cùng với Trình Hắc và chư tướng lộ nét mặt quan tâm, bọn họ cũng nóng lòng muốn biết.

Lão thái y được gọi là Công Dương trầm ngâm suy nghĩ một lát, nói:

- Đại vương bị tổn thương ba chỗ, lưng, bên trái hông cùng với chân trái, trước tiên nói về bên trái hông cùng với chân trái, thích khách sử dụng cây cung cứng có sức mạnh rất lớn, xương đùi bên trái của Đại vương toàn bộ bị chặt đứt, bên trái xương hông cũng bị vỡ nát, cho nên, có lẽ, có lẽ …

- Lão Công Dương.

Hàn Tín cau mày, sốt ruột nói:

- Cứ nói đừng ngại.

Công Dương thái y thở dài, hạ giọng nói:

- Nói cách khác, dù cho Đại vương có thể bảo toàn tính mạng, thì từ nay về sau cũng không có khả năng đứng lên được, hơn nữa, mỗi khi trời mưa, vết thương còn có thể đau đớn không chịu nổi.

Hàn Tín im lặng không nói gì, Hàn Hạp thì vội vàng hỏi:

- Như vậy tính mạng của phụ vương có thể bảo toàn không?

Công Dương thái y im lặng không nói, Hàn Hám, Hàn Hạp, Lâu Kính cùng với Trình Hắc và bốn vị tướng lập tức thay đổi sắc mặt.

Hàn Tín thần sắc bình thường, thản nhiên nói:

- Lão Dông Dương, quả nhân cưỡi ngựa chinh chiến cả đời, từ lâu đã nhìn quen sinh tử, cho nên, có cái gì nói ngươi cứ việc nói thẳng, quả nhân chịu đựng được, càng sẽ không trách tội cho ngươi.

-Như vậy, lão thần nói thẳng.

Công Dương thái y gật đầu, nói tiếp:

- Xương chân trái cùng với xương bên hông trái của Đại vương đã bị mũi tên bắnnát, máu đã ngấm vào xương tủy, hơn nữa trên mũi tên đã tẩm kịch độc, bây giờ độc tính cũng đã hòa vào trong máu, và đã khuếch tán tới bên trong lục phủ ngũ tạng.

Dừng một chút, Công Dương thái y nói tiếp:

- Trên mũi tên tẩm kịch độc cực mạnh, lão thần đã có phương pháp chữa trị, nhưng máu độc ngấm vào xương tủy thì hạ thần không còn cách chữa trị, cho nên chỉ nghe theo mệnh trời, trong vòng bảy ngày tiếp theo, nếu Đại vương không bị sốt, có lẽ còn có một chút cơ hội sống, nếu bị sốt, như vậy lão thần cũng bó tay không còn cách chữa trị.

Hàn Tín nói:

- Nói như vậy, cơ hội sống của quả nhân chỉ còn một nửa?

Công Dương thái y không dám nhìn Hàn Tín, chỉ yên lặng mà gật đầu.

Hàn Tín nở một nụ cười, nhìn mọi người xung quanh nói:

- Thằng nhãi Hạng Trang đã toan tính trăm phương ngàn kế để đưa quả nhân vào chỗ chết, quả nhân vẫn còn một nửa cơ hội sống, đã là may mắn rồi, ha hả.

Công Dương thái y gật đầu, thấp giọng nói:

- Đại vương, vừa rồi khoét thịt cạo xương lấy chất độc ra, người đã chảy rất nhiều máu, thân thể suy yếu, không nên nói nhiều, hay là ngủ một lúc đi.

- Uhm, đúng là quả nhân có chút mệt mỏi.

Hàn Tín nhẹ nhàng gật đầu, rồi chậm rãi nhắm hai mắt lại.

Công Dương thái y nhìn về phía Lâu Kính cùng với Trình Hắc, Lâu Kính cùng với đám người đi theo Công Dương thái y ra lều lớn, Hán Hám cùng với Hàn Hạp không ra theo, vẫn hầu hạ bên giường Hàn Tín.

Trở ra lều lớn, Lâu Kính kéo Công Dương thái y đến chỗ yên tĩnh, Trình Hắc cũng theo lên.

Lâu Kính nhìn xung quanh, thấy ngoài mình và Trình Hắc không còn ai, mới nói:"

- Công Dương thái y, có phải ngươi còn điều gì chưa nói hết?

Công Dương thái y nét mặt cứng lại gật đầu, buồn bã nói:

- Á tướng, nếu chỉ có chân trái cùng với bên hông trái trúng tên, thì Đại vương còn hơn nửa cơ hội sống, nhưng xin thứ cho lão phu nói thẳng, so với mũi tên ở chính giữa lưng, hai mũi tên ở chân trái và hông trái của Đại vương không là gì cái gì.

Lâu Kính sắc mặt thay đổi, vội la lên:

- Lão Công Dương, ngươi nói lời này có ý gì?

Trình Hắc tay cầm bối giáp giơ lên, chính bối giáp này chính là áo giáp bảo vệ lúc trước Hàn Tín mặc ở bên trong áo khoác, vị trí chỗ hiểm ở lưng được bảo vệ bằng một gương đồng, cho tới bây giờ, mũi tên của Lang Nha vẫn còn cắm trên gương đồng, ở giữa vị trí bị trúng tên, bên trong gương đồng hộ tâm đã bị chồi ra nhọn hoắt nhưng vẫn chưa bị mũi tên bắn xuyên qua.

Lập tức Trình Hắc nói:

- Tuy rằng mũi tên bắn trúng lưng Đại vương, nhưng được gương đồng bảo vệ chặn lại, như vậy tại sao lão thái y lại nói mũi tên này càng trí mạng hơn so với mũi tên bên chân trái và bên hông phải của Đại vương?

Công Dương thái y chỉ vào chỗ đầu nhọn mũi tên trên gương đồng bảo vệ, thở dài:

- Nhìn chỗ đầu nhọn này? Một mũi tên này thích khách bắn trúng lưng Đại vương dù không thể xuyên qua gương đồng bảo vệ nhưng vẫn tạo thành vết thương cho Đại vương không thể xoay chuyển được, tâm mạch của Đại vương đã bị tổn thương nặng, sau này nếu gặp bất cứ chuyện gì làm bản thân dao động, thì sẽ, thì sẽ …

Lâu Kính nghe vậy nghiêm nghị, mặc dù lão Công Dương ấp úng không nói rõ, nhưng lời nói của lão Công Dương ai nghe thấy cũng đều đoán được, đúng là nếu như Đại vương cảm xúc có chút gì bị dao động thì ngay lập tức tim mạch sẽ bị đứt thành từng khúc, bị mất mạng tại chỗ! Thế nhưng, là một con người, ai có thể không dao động cảm xúc? Phải chăng là nói, Đại vương có thể về trời bất cứ lúc nào?!

Bờ phía đông sông Tri Hà, đại doanh quân Sở.

Ngay lúc này, trong lòng Hạng Trang có chút đấu tranh, mũi tên thứ nhất của Do Uyên đích thực bắn trúng lưng Hàn Tín, đến lúc Hàn Tín ngã ngựa, mũi tên đó vẫn còn cắm trên lưngHàn Tín, còn hai mũi tên nối tiếp sau, cũng đích thực bắn trúng người Hàn Tín, tất cả ba mũi tên đều tẩm kịch độc, Hàn Tín còn có thể sống không?

Tuy nhiên, không có tin chính xác báo về, Hạng Trang cũng không dám phán đoán tùy tiện.

Nếu Hàn Tín không chết, không có gì phải suy nghĩ nhiều, trực tiếp dựa theo kế hoạch đã định ra sẵn đi về đông qua Duy Thủy, lại qua Giao Thủy, sau đó dọc theo bờ biển qua Giao Đông, qua Lang Tà, Đông Hải rồi trở về Giang Đông. Nhưng nếu Hàn Tín đã chết, thì quân Tề như rắn mất đầu, bây giờ chính là thời cơ ngàn năm có một, hành động thỏa đáng có thể tiêu diệt nước Tề!

Nói thực ra, trước đó khi thiết lập kế hoạch ám sát Hàn Tín, Hạng Trang cũng không nghĩ sẽ xảy ra tình hình như này!

Nhưng bây giờ, thời cơ đã xuất hiện thật sự, khi thời cơ xuất hiện, Hạng Trang nhất định sẽ không nhân từ nương tay, bây giờ có thể tiêu diệt nước Tề, vì sao phải chờ tới sau này?

Chắp hai tay sau lưng bước đi thong thả trong doanh trại hơn nửa ngày, Hạng Trang bỗng nhiên quay đầu lại, hỏi Bách Lý Hiền nói:

- Tử Lương, nếu Hàn Tín đã chết, ngươi nói đây có phải là một cơ hội không?

Bách Lý Hiền phe phẩy quạt lông, đáp:

- Phải

Dừng lại một chút, Bách Lý Hiền đang quỳ gối liền đứng dậy, nói:

- Nếu Hàn Tín chết, một trăm ngàn quân Tề bên bờ phía tây sông Tri Hà sẽ rơi vào cảnh rắn mất đầu, Lâu Kính tuy là tài giỏi, lại chưa chắc có thể nói được Trình Hắc, Triệu Tịch và tướng già quân Tề, Hàn Tín còn có hai con trai, đứa con cả Hàn Hám yếu đuối không có tài cán gì, con thứ Hàn Hạp thì nhỏ tuổi, đều không thể đảm đương được!

- Còn nữa.

Hạng Trang nói tiếp:

- Nền móng nước Tề không vững chắc, Hàn Tín còn sống, thế lực khắp nơi ngầm chờ thời cơ, một khi Hán Tín chết, thế lực khắp nơi mà nhất là thế lực họ Điền còn sót lại chắc chắn sẽ thừa cơ dựng lên, Tiết Âu đang lĩnh binh tại đất Lương không chừng cũng sẽ tự lập binh lính, như thế, nước Tề ngay lập tức sẽ sụp đổ.

- Nhưng...

Bách Lý Hiền nói tiếp:

- Nếu Hàn Tín không chết, thì tất cả có thể không xảy ra!

- Đúng vậy, nếu Hàn Tín không chết, như vậy tất cả chỉ là ảo tưởng.

Hạng Trang gật đầu chấp nhận, nói tiếp:

- Hơn nữa, quả nhân cũng lo lắng Hàn Tín sẽ giả chết, lừa chúng ta mắc mưu.

Bách Lý Hiền nói:

- Đúng vậy, Hàn Tín dụng binh như thần, không thể không đề phòng.

Chương 379: Giả chết

Sáng sớm hôm sau, tướng quốc Vương Lăng đang ở Lâm Tri chủ trì quốc sự cũng đi tới trong doanh. Lâu Kính, Vương Lăng cùng đi tới trước vương trướng của Hàn Tín, thì Hàn Tín vừa tỉnh, Túc vệ Lang tướng Tào Thọ không ngăn lại, để hai người cùng đi vào lều lớn.

Trong lều lớn, con trai thứ Hàn Hạp đang bón cháo cho Hàn Tín ăn, con trai cả Hàn Hám đang lẳng lặng đứng đó.

Vương Lăng, Lâu Kính chắp tay chào, Hàn Tín chỉ khẽ gật đầu đáp lễ, dùng ánh mắt ra hiệu hai người ngồi xuống, nhưng hai người đâu có tâm tư mà ngồi xuống, đều không tự chủ đi tới trước sạp nơi Hàn Tín nằm.

Đợi Hàn Tín ăn cháo xong, Lâu Kính hỏi Công Dương thái y bên cạnh:

- Lão thái y, tình hình đại vương sao rồi?

Công Dương thái y lấy khăn dấp xuống chậu nước, lại vắt khô, sau đó đặt lên trán Hàn Tín, rồi mới quay lại trả lời Lâu Kính:

- Á Tướng, tình hình Đại vương tốt rồi, vẫn chưa sốt.

- A, thật tốt quá.

Lâu Kính thở phào nhẹ nhõ,.

- Không sốt là tốt rồi.

Tạm thời không sốt, tức là có nghĩa đại vương đã qua ngày đầu tiên, chỉ cần chín ngày tiếp theo mà đại vương không bị sốt, vậy thì tính mạng của đại vương coi như là được giữ lại, đương nhiên, điều này cũng phải có điều kiện tiên quyết, đó chính là trong chín ngày này không được có chuyện gì xảy ra ngoài ý muốn, đặc biệt là không để đại vương bị kích động, nếu không rất có khả năng đại vương sẽ băng hà!

Vương Lăng quan tâm hỏi:

- Đại vương, điều kiện trong doanh đơn sơ, hay là về cung điều dưỡng được không?

- Không, tạm thời không thể về cung.

Hàn Tín khẽ lắc đầu, nói tiếp:

- Nếu lúc này quả nhân về cung, chẳng phải là nói cho Hạng Trang biết, quả nhân bị trọng thương? Hạng Trang sẽ chịu để yên hay sao? Đến lúc đó, quân Sở chắc chắn sẽ đem toàn bộ nước Tề cuốn vào một trận long trời lở đất, quả nhân lại bị bệnh, làm sao ngăn cản được?

Lâu Kính khẽ thở dài, Đại vương dụng binh như thần, mãi mãi không ai có thể sánh bằng. Thế nhưng ngoại trừ Đại vương ra, toàn bộ nước Tề không tìm ra được ai đảm đương nổi. Thượng tướng quân Tào Tham cũng được coi như là danh tướng, đáng tiếc đã qua đời tại Hoài Nam, thứ tướng quân Tiết Âu cũng được coi là tướng già sa trường, lúc này lại đang lĩnh binh tại đất Lương xa xôi.

Hơn nữa, dù có Tiết Âu ở đây, chỉ sợ cũng không phải là đối thủ của Hạng Trang, so sánh với nhân tài đông đúc của hai nước Sở Hán thì nhân tài của nước Tề thật đúng là yếu hơn hẳn. Mấy tháng trước tuy rằng Đại vương ban chiếu cầu người tài, nhưng những nhân tài đáp ứng lời mời đó không có mấy. Những đại tài như là Tất Thư nước Sở hay là Bạch Mặc nước Hán lại càng không hề có.

Cho nên, như lời Đại vương nói, hiện tại nước Tề vô cùng nguy hiểm, một khi Hạng Trang biết Hàn Tín bị trọng trương, hơn nữa bất cứ lúc nào cũng có thể về trời, thì Hạng Trang sao có thể bỏ qua một cơ hội tốt như vậy? Cho đến lúc này, nước Tề dù chưa đến mức là nước bị diệt, chỉ sợ cũng chưa từng gặp qua kiếp hạn như này, từ nay về sau nguyên khí bị tổn thương nặng.

Hàn Tín dừng lại một chút, trầm tĩnh nói:

- Tướng quốc, Á tướng, quả nhân muốn giả chết.

- Giả chết?

Vương Lăng chau mày, không đồng ý, nói:

- Đại vương, sợ là không thuận lợi?

Trong lòng Lâu Kính cũng khẽ lay động, giả chết cũng có thể được coi là kế hay, nếu có hiệu quả, vậy thì Hạng Trang và mấy vạn tinh kỵ dưới trướng của hắn toàn bộ dù không đắc thủ thì ít nhất cũng khiến cho Hạng Trang và quân Sở kinh sợ mà rút lui, giữ được đất Tề yên bình! Chỉ là, hiện tại sức khỏe Đại vương còn có thể chịu đựng được cú xóc nảy này hay không?

- Vậy thì định rồi nhé.

Hàn Tín thở hổn hển, căn dặn Tào Thọ:

- Tào Thọ, đi gọi bốn vị tướng quân Trình Hắc, Triệu Tịch, Lữ Khanh, Hứa Chương mời vào đây.

- Vâng!

Tào Thọ lĩnh mệnh đi.

Hàn Tín lại nói với Lâu Kính:

- Quốc tướng, Á Tướng, đợi chút nữa thì công bố tin tức quả nhân đã chết cho các tướng sĩ biết.

- Hả?

Vương Lăng giật mình, nói:

- Đại vương, đến lúc này, chỉ sợ toàn bộ đại doanh sẽ lập tức rơi vào sự hỗn loạn?

- Nếu đại doanh không rối loạn, thì làm sao mà gạt được Hạng Trang?

Khóe miệng Hàn Tín hiện lên ý cười mờ nhạt, trầm tĩnh nói:

- Tuy nhiên tướng quốc cũng không cần quá lo lắng, quả nhân có cách để ngăn sự rối loạn lại, càng khiến cho tướng sĩ khôi phục lại ý chí chiến đấu. Trận chiến ấy, quả nhân đã tính sai một lần, không thể tính sai lần thứ hai.

Gặp mặt Hạng Trang lại Phủ Hoàng Long, đúng thật là sai lầm của Hàn Tín.

Hàn Tín ngàn vạn lần không ngờ trong quân Sở lại có một thần xạ thủ đáng sợ như vậy, cách hơn một trăm bước mà có thể bắn trúng mục tiêu di động. Nếu không phải nhờ miếng bảo hộ tâm, lúc này Hàn Tín đã sớm thân lạnh từ lâu rồi! Lần này tính sai và cũng là lần duy nhất của Hàn Tín trong bao nhiêu năm qua, nhưng không thể có lần thứ hai.

- Vâng!

Vương Lăng bất đắc dĩ đành phải vâng lời. Khi bốn viên tướng Trình Hắc, Triệu Tịch, Lữ Khanh, Hứa Chương đi vào lều vương của Hàn Tín, Hàn Tín căn dặn từng người, lại để Vương Lăng, Lâu Kính đi ra công bố tin người chết, đồng thời trong lều lớn của Hàn Tín cũng vang lên tiếng gào khóc của công tử Hàn Hám, công tử Hàn Hạp.

Chỉ trong chốc lát, toàn bộ đại doanh quân Tề đều rơi vào trong sự rối loạn, ngàn vạn tướng sĩ quân Tề chạy lung tung, thái độ thê lương như cha mẹ chết....

***

Từ lúc gặp mặt ở Phủ Hoàng Long, Hạng Trang vẫn phái thám báo kỵ binh nghiêm mật theo dõi động tĩnh đại doanh quân Tề.

Đã qua giờ Thìn, Hô Diên gần như là lộn nhào chạy tới hành dinh, hưng phấn vô cùng bẩm báo với Hạng Trang:

- Đại vương, đại doanh quân Tề đang hỗn loạn, có vẻ Hàn Tín đã chết thật rồi!

Hô Diên vừa dứt lời, toàn bộ Hành Dinh lập tức nổ tung tiếng cười.

Bách Lý Mậu tiến lên hung hăng đấm vào ngực Do Uyên một quyền, cười nói:

- Tử Xuyên, ngươi đã lập công to rồi!

- May mắn, đó chỉ là may mắn.

Do Uyên vò đầu cười ngây ngô. Bắn chết Hàn Tín thật đúng là công lớn, chỉ bằng vào chiến công này, Do Uyên có thể được phong hầu, ngoại trừ phủ đệ, thực ấp, còn có kiều thê mỹ thiếp. Nghĩ tới đây, mồm miệng Do Uyên tức thì ngoác tới tận mang tai.

Tấn Tương, Hô Diên cũng hâm mộ không ngớt. Cung cứng thất thạch bọn họ cũng có thể kéo giương được, nhưng để bắn trúng mục tiêu di động cách một trăm năm mươi bước, cũng là hết sức khó khăn. Đất Sở thiện xạ ngàn vạn, nhưng có thể giương cung thất thạch bắn trúng mục tiêu di động cách hơn một trăm năm mươi bước thì ngoại trừ Do Uyên ra thì sợ là cũng chỉ có Cao Sơ tướng quân mà thôi.

Hạng Trang cảm thấy có chút bất thường, lập tức hướng về Bách Lý Hiền, nói:

- Tử Lương, đi xem một chút.

Lập tức Tấn Tương, Hô Diên chọn hai nghìn Vũ Lâm Vệ che chở cho Hạng Trang, Bách Lý Hiền đi tới ngọn núi nhỏ ở phía đông bờ sông Tri Hà. Đứng ở trên ngọn núi nhỏ nhìn về phía tây Cao Lâm, vừa lúc có thể thấy toàn bộ đại doanh quân Tề, giờ này khắc này, đại doanh quân Tề quả thật là đang trong sự rối loạn, thật sự nếu không ngăn cản, bất cứ lúc nào cũng có người muốn xông vào doanh kêu gào.

Nhìn đại doanh quân Tề loạn xị bát nháo, Hô Diên liếm liếm môi, khẽ nói với Tấn Tương đứng bên cạnh:

- Tấn Tương, lúc này nếu chúng ta vượt qua Tri Hà giết chúng, đại quân nước Tề chắc chắn xong rồi.

Tấn Tương gật đầu, cũng nói:

- Ừ, hiện tại đúng là cơ hội tốt.

Hạng Trang vịn vào cột nhìn chăm chú chốc lát, nói với Bách Lý Hiền;

- Đây có thể là bẫy rập không?

Bách Lý Hiền nghe vậy buông quạt lông xuống, nói:

- Tình hình kia không giống như là giả.

Hạng Trang chau mày lại, tựa như lời Bách Lý Hiền nói, tình hình của đại doanh quân Tề đối diện quả thật là không giống như giả, mức độ hỗn loạn này không thể là đùa giỡn được. Dù Hàn Tín là thần tiên binh gia, là quân thần, sợ rằng cũng đến lúc phải chết.

- Thế nhưng...

Hạng Trang lập tức lại đưa ra nghi vấn:

- Vì sao Lâu Kinh lại không phong tỏa tin tức?

Bách Lý Hiền nói:

- Đúng vậy, điều này quả thật khiến người ta hoang mang. Lâu Kính cũng là đại tài, hắn không thể không biết cái chết của Hàn Tín có ảnh hưởng lớn đối với quân Tề và toàn bộ nước Tề, cho nên chỉ có hai loại khả năng, thứ nhất là quân Tề đã hoàn toàn không khống chế được, Lâu Kính đã không thể phong tỏa được tin tức; còn cái khác, thì đó chính là một cái bẫy.

Hạng Trang nói:

- Vậy thì ngươi nói xem, khả năng nào lớn hơn?

Bách Lý Hiền lắc đầu, nói:

- Không nhìn ra được chính xác. Thần không thể nhìn ra được.

Nếu như đổi lại là người khác, Bách Lý Hiền đã sớm đề nghị Hạng Trang qua sông tấn công rồi, nhưng đó lại là binh gia Hàn Tín, Bách Lý Hiền cũng không dám chắc chắn như vậy. Có thể Hàn Tín không đa mưu túc trí bằng Trương Lương, không anh hùng cái thế như Hạng Vũ, nhưng đơn giản lấy việc dụng binh mà nói, tuyệt đối ít ai bằng, cho dù là đại vương cũng có thể không bằng.

Cho nên, Bách Lý Hiền thật sự không dám đơn giản chắc chắn ý đồ của Hàn Tín.

Bách Lý Hiền không nhìn ra được, Hạng Trang cũng rơi vào trạng thái giằng co.

Trong sâu thẳm, có một âm thanh đang nói với Hạng Trang: Không nên do dự nữa, nhanh qua sông đi. Chỉ cần vượt qua sông Tri Hà, là ngươi có thể đánh bại đại quân nước Tề, là ngươi có thể tiêu diệt được nước Tề, đây chính là cơ hội tốt ngàn năm có một, bỏ lỡ tức là vĩnh viễn bỏ lỡ, từ nay về sau, mình không có cơ hội như vậy nữa!

Thế nhưng lập tức, lại có một âm thanh khác nói với Hạng Trang: Không được, đó là một cái bẫy, Hàn Tín là thần tiên binh gia, khả năng dụng binh mãi mãi không ai có thể bằng. Nếu ngươi qua sông tấn công, một khi không cẩn thận rất có khả năng muôn đời muôn kiếp không quay lại được. Năm xưa có thể thoát hiểm tại Kiếm Các, là bởi vì Bạch Mặc còn non trẻ, hiện tại đối mặt với Hàn Tín, Hàn Tín sẽ không để lại cho ngươi một còn đường sống gì!

***

Thái độ Trình Hắc lạnh lùng, giữ kiếm đứng đó.

Bên cạnh Trình Hắc, mười mấy thuộc cấp cũng đứng đó giữ kiếm trang nghiêm, đang lạnh lùng đánh giá sự xung đột bốn phía xung quanh. tiếng gọi nhau to nhỏ, tuy nhiên, đây không phải là toàn bộ tướng sĩ quân Tề hỗn loạn, kỳ thực trong hỗn loạn nhiều tướng sĩ vẫn bình tĩnh, các lão binh dẫn binh ở bên ngoài cũng không hề rối loạn, vẫn duy trì sự trầm tĩnh.

Về phần từ Khúc Trưởng đến tướng tá trở lên, càng không hề náo loạn.

Nếu như ở trong đại doanh, Hạng Trang nhất định sẽ phát hiện, sự rối loạn của quân Tề thật ra cũng không phải là không khống chế được, thậm chí căn bản còn không hề mất đi sự nguy hiểm, bởi vì có một đội quân lão binh trung kiên không hề rối loạn, chỉ cần hạ lệnh một tiếng, những lão binh này có thể trong thời gian nửa khắc là có thể khống chế được những lính tốt dưới trướng mình.

Trình Hắc luôn luôn nhìn về phương hướng đại doanh trong quân một chút.

Trình Hắc đang đợi, lúc nào trong đại doanh trong quân dựng lên xe quan sát, lúc đó y có thể điều khiển bộ khúc, chuẩn bị đón đánh quân Sở. Làm Tiền đại tướng quân, Trình Hắc biết toàn bộ kế hoạch của Hàn Tín. Toàn bộ kế hoạch này của Hàn Tín thật ra rất đơn giản, chính là giả chết để dụ quân Sở qua sông tấn công, chờ quân Sở qua được một nửa thì mới tụ hợp binh lính tấn công lại!

Hiện tại, phải xem Hạng Trang có rút lui hay không, quân Sở có qua sông hay không?

Chương 380: Hiền có một kế

- Bỏ đi, chúng ta đi!

Giằng xé hơn nửa ngày, Hạng Trang quyết định bỏ qua.

Cái gọi là thời gian đã thay đổi. Năm xưa lúc tại Mai Sơn, Hạng Trang ngoại trừ mấy ngàn tàn binh ra thì là hai bàn tay trắng, hắn là vua cũng thua thằng liều, cho nên nhiều lần có can đảm trong hiểm mà cầu thắng, từ trong cái chết mà cầu sống, còn Lưu Bang khi đó hầu như có thiên hạ, cho nên ông ta mới không muốn ở lại Mai Sơn cũng chơi trò bạt mạng cùng Hạng Trang, kết quả sự gắng gượng đó khiến cho Hạng Trang giết tìm ra được một con đường sống.

Thế nhưng hiện tại, Hạng Trang đã có Giang Đông, Kinh Tương cùng với Ba Thục, mười năm chăm lo việc nước, thực lực của nước Sở đã tăng trưởng mạnh mẽ. Qua vài năm nữa, nước Sở có thể quy mô chinh phạt phía Bắc, hùng mạnh nuốt thiên hạ, lúc này lại chơi trò chiến thắng trong hung hiểm cầu thắng, đi theo Hàn Tín lấy tính mạng giành tính mạng, lợi ích quá nhiều, phiêu lưu cũng quá lớn, không đáng!

Lần trước tại Kiếm Các thiếu chút nữa đã bỏ mạng tại đó, lần này cũng không thể giẫm lên vết xe đổ đó.

- Bỏ đi, chúng ta đi. xem tại TruyenFull.vn

Hạng Trang ghìm ngựa quay đầu lại, buồn bực nói:

- Chúng ta quay về Giang Đông.

Bách Lý Hiền đột nhiên buông quạt lông xuống, nói:

- Đại vương, Hiền có một kế, có lẽ phá được quân Tề!

- Hả?

Hạng Trang nghe vậy trong lòng lay động, vội la lên:

- Tử Lương, kế có thỏa đáng không?

Bách Lý Hiền mỉm cười, nói:

- Đại vương, chúng ta không ngại giả thiết một chút, nếu như Hàn Tín không chết, nếu như đây chỉ là một cái bẫy rập, vậy thì Hàn Tín sẽ thiết kế như nào để đối phó với quân ta?

Hạng Trang không cần phải nghĩ ngợi, nói:

- Đơn giản chính là qua sông được một nửa thì tấn công.

- Qua sông một nửa thì tấn công?

Bách Lý Hiền mỉm cười nói:

- Nếu như quân Tề tấn công thì phải làm sao?

- Có cách nào để đảm bảo toàn quân qua được sông Tri Hà?

Con ngươi Hạng Trang thoáng chốc lóe sáng lên. Bách Lý Hiền chỉ nói phân nữa nhưng Hạng Trang đã đoán được phương pháp của y.

Trong đại doanh quân Tề, Trình Hắc đang không kiên nhẫn chờ đợi được nữa thì Thân Binh đội trưởng bỗng nhiên vội vã tới bẩm báo:

- Tướng quân, quân Sở bắt đầu qua sông rồi!

- Hả?

Trình Hắc nghe vậy lập tức tinh thần phấn chấn, quân Sở rốt cuộc đã không kìm chế được rồi sao?

Lập tức Trình Hắc mang theo hơn mười viên thuộc cấp vội vã leo lên tháp quan sát, đứng ở trên tháp quan sát nhìn xuống, chỉ thấy vài dặm trên bờ đông sông Hà Tri quả nhiên đông nghịt kỵ binh quân Sở, đầu ngựa di chuyển, vũ khí nghiêm mật, những tiếng động lớn vang chấn trên bầu trời, cách vài dặm đều có thể nghe được rất rõ ràng.

Thân Binh đội trưởng thấy da đầu tê dại, nói:

- Tướng quân, thật nhiều kỵ binh!

Mười mấy thuộc cấp đứng sau Trình Hắc tâm trạng cũng hồi hộp, nếu như đối mặt với bộ binh, bọn họ cũng không kinh sợ nhưng nếu quả thật đối mặt với kỵ binh bọn họ không thể bình tĩnh được, trong đó, có không ít lão binh nhiều năm đã tham gia trận chiến tại Hoài Nam, đối với kỵ binh nước Sở, đến nay trong lòng bọn họ vẫn còn sợ hãi.

Trình Hắc bỗng nhiên quay đầu lại, quát lên

- Sợ cái gì, quân Sở cũng chỉ có nhiều ngựa hơn thôi.

Đột nhiên có thuộc cấp kêu lên:

- Tướng quân mau nhìn xem, quân Sở bắt đầu qua sông rồi.

Trình Hắc nghe vậy quay đầu lại, kỵ binh quân Sở bên bờ phía Đông sông Tri Hà quả nhiên bắt đầu qua sông, chỉ thấy một đội kỵ binh đang rõ ràng đội hình lộn xộn chậm rãi đi hướng về bờ sông, lại trực tiếp tiến vào giữa sông, chậm rãi đi về phía trước. Xung quanh hai bên sườn của những kỵ binh quân Sở này buộc túi da quanh thân, cho nên xuống nước cũng không bị chìm.

Hạng Trang rốt cuộc đã trúng kế rồi, quân Sở rốt cuộc đã qua sông rồi!

Trình Hắc lập tức cười dữ tợn, quay ra phía sau nói với thuộc cấp:

- Nhanh xuống dưới chuẩn bị đi!

- Vâng!

Hơn mười thuộc cấp hô ầm ầm, nối đuôi nhau đi xuống tháp để chuẩn bị.

Hàn Hạp tiếp nhận bát canh yến từ tay thái y, múc một thìa đưa đến bên miệng Hàn Tín, nói:

- Phụ vương, uống nước yến đi.

Hàn Tín khẽ mở mắt ra, thở nhẹ ra hám mồm nuốt thìa yến vào miệng, Hàn Hạp lại dùng khăn lau vết nước yến dây ra khóe miệng Hàn Tín, sau đó thấp giọng nói:

- Phụ vương, Trình Hắc tướng quân phái người báo lại, là quân Sở bắt đầu qua sông rồi.

- Thật sao?

Hàn Tín hơi nhíu mày, cúi đầu rồi lạnh lùng nói:

- Hạng Trang thật đúng là gian xảo không thay đổi, năm xưa tại Mai Sơn, hắn cầu thắng trong hung hiểm, không ngờ vài chục năm trôi qua rồi, tính tình này vẫn không hề thay đổi. Như vậy lần này quả nhân sẽ cho hắn một bài học khó quên trong đời, hừ!

- Bài học?

Hàn Hạp nói:

- Lần này Hạng Trang chết chắc rồi.

- Vậy cũng chưa chắc.

Hàn Tín khẽ lắc đầu nói:

- Quân Sở dù sao đều là kỵ binh, một khi Hạng Trang phát hiện tình hình bất thường, không chừng sẽ chạy mất, chúng ta sẽ không đuổi theo được.

Dừng lại, Hàn Tín đã cảm thấy cơn buồn ngủ kéo tới, lần thứ hai Hàn Tín rơi vào cơn mê man. Hàn Hạp đắp chăn cho Hàn Tín xong, liền rón rén đi ra khỏi lều lớn.

Nửa khắc sau, khoảng chừng ba nghìn kỵ binh quân Sở bước lên bờ sông Tri Hà phía tây.

Tuy nhiên, kỵ binh quân Sở ở bên bờ đông sông Tri Hà vẫn còn rất đông, cho nên lúc này là thời cơ tốt nhất để tấn công.

Ngay khi Trình Hắc, Triệu Tịch, Hứa Khanh, Lữ Chương cho rằng quân Sở còn tiếp tục qua sông, thì tình huống lại xảy ra biến hóa. Kỵ binh quân Sở ở bờ đông sông Tri Hà đột nhiên chuyển đầu ngựa, cuồn cuộn tiến về phía thượng du sông Tri Hà, mà mấy nghìn kỵ binh quân Sở vừa qua sông cũng rời khỏi bờ sông, bắt đầu hướng về phía đại doanh quân Tề.

- Xảy ra chuyện gì vậy?

Trình Hắc thoáng chốc chau mày lại, nói:

- Quân Sở sao lại không qua sông nữa?

Vẻ mặt của Triệu Tịch cũng hoang mang, chỉ vào mấy nghìn kỵ binh quân Sở đang hướng về phía đại doanh, quát:

- Còn nữa, mấy nghìn kỵ binh quân Sở kia muốn làm gì? Có phải là bọn họ muốn xông tới tấn công đại doanh không?

Chỉ có mấy nghìn kỵ binh mà cũng dám tấn công đại doanh ư? Muốn chết sao?

Vừa dứt lời, mấy nghìn kỵ binh quân Sở kia đột nhiên lại chuyển hướng, cuồn cuộn đi về hướng Bắc, rời khỏi đại doanh quân Tề được bốn năm dặm thì mấy nghìn kỵ binh quân Sở này mới rốt cuộc dừng lại, sau đó cứ canh giữ như vậy ở đó, cũng không tới gần hoặc là đi xa hơn. Loại tình huống này làm cho người ta không kìm nổi mà nghĩ đến bầy sói đi săn bắn.

Bầy sói săn bắn, sẽ dạo chơi xung quanh con mồi, đợi con mồi mệt rã rời, khi thể lực con mồi đã không chống đỡ nổi mà buông lỏng sự cảnh giác, những con sói đi lại xung quanh sẽ đột nhiên mạnh mẽ lao tới nhanh như sấm sét xé con mồi ra thành từng mảnh nhỏ.

- Mau nhìn, mọi người mau nhìn!

Ngón tay Hứa Khanh chỉ về phía trước, đột nhiên kêu to:

- Quân Sở bên bờ đông lại bắt đầu qua sông rồi!

Trình Hắc, Triệu Tịch, Lữ Chương vội nhìn theo hướng ngón tay của Hứa Khanh, chỉ thấy kỵ binh quân Sở đã dừng ở bờ đông sông Tri Hà lần thứ hai ngừng lại, sau đó lại bắt đầu qua sông.

- Ồ, quân Sở đang làm gì vậy?

Lữ Chương ngạc nhiên hỏi:

- Qua sông từng lần như vậy chẳng phải phiền phức sao?

Triệu Tịch cũng không hiểu, nói:

- Đúng thế, cùng là qua sông, sao cứ phải qua từng lần?

- Ngu xuẩn, là quân Sở phân công nhau qua sông!

Tiếng nói vừa dứt, Lâu Kính đã vội vã leo lên vọng đài, thở hổn hển nói:

- Cứ như vậy, quân ta sẽ không thể tấn công, lợi hại, lợi hại.

Đám người Trình Hắc cũng là những lão tướng sa trường, Lâu Kính nói khiến bọn họ hiểu ra ngay, lập tức tất cả đều thay đổi sắc mặt.

Trên sườn núi bờ đông sông Tri Hà, Hạng Trang, Bách Lý Hiền nhìn nhau cười to.

- Ha ha ha....

Hạng Trang vỗ tay cười to, nói:

- Không phải quân Tề tưởng chúng ta qua sông tấn công đấy chứ? Quả nhân xem bọn chúng dùng cách gì để tấn công. Tử Lương, chiêu thức phân công nhau qua sông mặc dù đơn giản nhưng thực sự khiến người ta không đề phòng mà thắng. Có một câu nói như nào nhỉ, mưu kế càng đơn giản lại càng khó phá giải.

Bách Lý Hiền khẽ lắc đầu nói:

- Đại vương, cái này cũng phải xem tình hình mà quyết định.

Đích xác, nếu không phải là kỵ binh quân Sở thì dù vừa phân công nhau qua sông cũng sẽ lọt vào sự công kích của quân Tề. Hiện tại quân Sở đều là kỵ binh, lại phân công nhau qua sông từng đợt, quân Tề thật sự khó phòng bị. Bởi vì quân Tề không có cách nào đuổi qua tấn công tiêu diệt kỵ binh quân Sở vượt qua sông Tri Hà, càng không có cách nào phong tỏa nhánh sông Tri Hà, ngăn cản quân Sở từ bờ đông qua sông.

Hạng Trang vân vê râu mép, lại nói:

- Năm xưa Hàn Tín tấn công Ngụy, vì để phòng quân Ngụy qua sông mà tấn công, trước tiên ở Bồ Bản bố trí nghi binh, sau đó lại có thể từ Dương Hạ lặng lẽ qua sông. Thế nhưng hiện tại, quân ta lại công nhiên qua sông trước mắt quân Tề, nếu Hàn Tín đã chết, vậy thì cũng thế mà thôi, nhưng nếu hắn còn chưa chết, chắc chắn sẽ tức đến chết, hắc hắc.

- Tức đến chết thì chưa đến mức.

Bách Lý Hiền phe phẩy quạt lông, lãnh đạm nói:

- Tuy nhiên, ý đồ của quân Tề qua sông một nửa mà tấn công khẳng định là thất bại rồi. Thần thật muốn xem, Hàn Tín có thể thiết kế được bẫy rập như nào nữa? Ngoại trừ qua sông một nửa để tấn công, Hàn Tín còn chuẩn bị gì phía sau đó? Ha hả.

- Chỉ cần toàn quân vượt qua được sông Tri Hà, quả nhân sao sợ hắn chứ?

Hạng Trang kêu lên, đằng đằng sát khí nói:

- Quân Tề hai chân có thể đuổi được quân ta bốn chân sao? Đến lúc đó, quyền chủ động chiến trường sẽ rơi vào trong tay chúng ta rồi. Chiến đấu hay không chiến đấu, là do chúng ta quyết định, cho dù đánh không lại, cũng vẫn còn chạy được. Hừ.

Trình Hắc, Triệu Tịch, Hứa Khanh, Lữ Chương bởi vì ý kiến bất hòa, đã nháo cả lên. Tuy rằng Hàn Tín từng có khẩu dụ, nếu hắn không ở đó thì do Tiền tướng quân Trình Hắc tạm thống lĩnh toàn quân, thế nhưng Hứa Tịch, Hứa Khanh, còn có Lữ Chương tự cho mình chiến công ca, không để Trình Hắc vào mắt, cho nên nhất quyết không nghe theo Trình Hắc.

- Triệu Tịch, không tuân theo hiệu lệnh của ta sao?

- Trình sẹo lớn, đây là loạn mệnh, lão tử không nghe!

- Rắm thối, đã mất khả năng qua sông tấn công rồi, lúc này việc quan trọng lớn là ngăn cản quân Sở qua sông. Nếu không xuất binh phong tỏa bờ tây Tri Hà, đừng trách lão tử trở mặt.

- Trứng thối, quân Sở mới chỉ qua sông Tri Hà được mấy nghìn kỵ, còn chưa đến lúc xuất kích!

- Này này, hai người các ngươi đừng cãi nữa, câm miệng lại cho lão tử!

- Họ Hứa kia, con mẹ nó đừng ở chỗ này tính toán so đo với lão tử!

Đám người Trình Hắc khẩu chiến gay gắt, Lâu Kính khốn khổ khuyên bảo cũng không có tác dụng. Phải, Hàn Tín dụng binh rất lợi hại, nhưng việc dùng người thì thật không dám khen tặng. Giờ này khắc này, kết cục thảm hại việc không biết dùng người của Hàn Tín toàn toàn bộc lộ ra, bốn tướng Trình Hắc không phục nhau, không nghe theo nhau, Lâu Kính lại là quan văn, cũng không còn cách nào khác.

Có một câu nói, Hàn Tín còn sống, quân Tề còn là một chỉnh thể hoàn chỉnh. Thế nhưng một khi Hàn Tín không còn, vậy thì quân Tề lập tức trở thành năm bè bảy mảng.

Chương 381: Kinh hãi thối lui

Hàn Tín ngồi dậy dưới sự nâng đỡ của Hàn Hám và Hàn Hạp, Lâu Kính vội vả lấy một miếng đệm lót sau lưng Hàn Tín, Hàn Tín dựa vào gối đệm, lúc này mới ngẩng đầu nhìn bốn vị tướng Trình Hắc, Triệu Tịch, Hứa Khanh, Lã Chương đang quỳ dưới chân giường, giọng điệu yếu ớt hỏi:

- Nói như vậy, quân Sở đã vượt sông Tri Hà rồi ư?

Trình Hắc nghe vậy run lên, lộ vẻ sầu thảm nói:

- Đại vương, mạt tướng vô năng.

Triệu Tịch cũng đầy vẻ xấu hổ nói:

- Đại vương, xin trị tội thần!

Hứa Khanh, Lã Chương cũng đồng loạt chắp tay, lần lượt cầu xin Hàn Tín trách phạt.

Bên cạnh, Lâu Kính thì lại nhăn mặt nhíu mày, so với trận chiến trước mắt này, y càng lo lắng an nguy của Hàn Tín, Công Tôn thái y đã từng nói với y rằng, đại vương không chịu nổi nửa phần kích động, rõ ràng kế hoạch giả chết đã thất bại, toàn bộ quân Sở đã vượt sông Tri Hà, quân Tề đã rơi vào cảnh nguy hiểm, làm sao đại vương ngài không chịu sự kích động được chứ?

Hàn Tín nhíu mày, không kiên nhẫn nói:

- Quả nhân muốn biết quá trình.

Trình Hắc miễn cưỡng đem toàn bộ quá trình quân Sở chia làm nhiều lần vượt sông nói ra một cách tường tận.

- Thì ra là vậy.

Hàn Tín gật gật đầu, thở dài nói:

- Quân Sở đã phá vỡ kế hoạch giả chết của ta một cách dễ dàng như vậy, cũng thật có chút nằm ngoài dự tính của quả nhân.

Dừng lại một chút, Hàn Tín lại nói với bốn vị tướng Trình Hắc

- Việc này cũng không thể trách các ngươi, cho dù là quả nhân, chỉ sợ là cũng đồng dạng không có cách nào ngăn cản quân Sở vượt sông, đứng lên cả đi.

- Tạ đại vương.

Trình Hắc, Triệu Tịch, Hứa Khanh, Lã Chương lần lượt đứng dậy.

Hàn Tín thở hổn hển, lại nói với Hàn Hám, Hàn Hạp rằng:

- Hám Nhi, Hạp Nhi, thay y phục cho phụ vương.

Hàn Hám trời sinh tính tình thật thà chất phác, vâng một tiếng liền tiến lên trước, nhưng lại bị Hàn Hạp một tay ngăn cản, Hàn Hạp giơ tay cản Hàn Hám lại, vẻ mặt hoảng loạn hỏi Hàn Tín nói:

- Phụ vương, người muốn làm gì vậy?

Lâu Kính cũng lo lắng vô cùng nói:

- Đại vương, vết thương cung tên chưa lành, người không thể ra trận được đâu ạ?

- á tướng, ngươi còn cách nào khác không?

Hàn Tín cười cười, nói:

- Toàn bộ quân Sở đã đồng loạt vượt sông Tri Hà, nếu như quả nhân không xuất hiện nữa, tên nhãi Hạng Trang chắc hẳn sẽ biết rằng quả nhân nhất định là đang bị trọng thương!

------------------------------

Đang lúc ban trưa, Hạng Trang cưỡi ngựa ô Truy, dưới sự vây quanh của Bách Lý Hiền, Tấn Tương, Hô Diên cùng vài trăm vũ lâm vệ, tất cả đang chậm rãi tiến đến ngọn núi nhỏ ở góc đông bắc của đại doanh quân Tề. Đứng trên núi, vừa hay có thể trên cao nhìn xuống, thấy được toàn cảnh của đại doanh quân Tề, tại thời điểm này, sự rối loạn trong đại doanh quân Tề đã sớm lắng đọng bình ổn.

Hô Diên giọng điệu thô kệch trầm thấp nói với Tấn Tương rằng:

- Sự rối loạn của quân Tề quả nhiên là giả.

Tấn Tương gật gật đầu, thấp giọng phụ họa nói:

- Thật không ngờ đây quả nhiên là một cạm bẫy.

Hạng Trang khẽ mỉm cười, với roi ngựa trong tay chỉ về phía đại doanh quân Tề ở nơi xa, nghiêng đầu hỏi Bách Lý Hiền:

- Tử Lương, xem ra sự rối loạn của quân Tề đích thật là giả, thế thì ngươi nói xem, rốt cuộc Hàn Tín còn sống hay đã chết?

Bách Lý Hiền giơ cây quạt lông lên che chắn ánh nắng ban trưa chiếu rọi làm chói mắt, như thoáng có chút suy tư nói:

- Hàn Tín còn sống hay đã chết, đại vương rất nhanh sẽ biết được thôi, nếu như Hàn tín chưa chết, thế thì quân Tề sẽ nhanh chóng ra quân ứng chiến, nếu như Hàn Tín đã chết, vậy thì quân Tề mười phần hết chín phần sẽ co đầu rụt cổ, ngồi đợi chúng ta ra sức tấn công.

----------------------------

Đại doanh quân Tề, đại lều trung quân.

Hàn Hạp trầm ngâm cả một lúc, chợt nói với Hàn Tín:

- Phụ vương, vừa rồi người nói, nếu như người không xuất hiện nữa, Hạng Trang chắc hẳn sẽ biết được người đã thân mang trọng thương, đúng không ạ?

Hàn Tín khẽ gật đầu, nói:

- Đúng vậy.

Hàn Hạp khẽ mỉm cười một cái, lại nói:

- Nếu đã như vậy, tại sao phụ vương không dụ địch thêm một lần nữa?

- Dụ địch thêm lần nữa ư?

ánh mắt Hàn Tín nhẹ nhàng nhìn Hàn Hạp, hỏi:

- Dụ địch như thế nào?

Hàn Hạp nói:

- Nếu phụ vương không xuất hiện, Hạng Trang sẽ biết người đã thân mang trọng thương, vậy thì Hạng Trang tất sẽ thúc giục đại quân tiến đến tấn công đại doanh quân ta, quân ta vừa hay đóng quân kiên trì giữ doanh, dựa vào lớp phòng ngự kiên cố của quân ta để tiêu hao nhuệ khí và cả binh lực của quân Sở, như vậy chẳng phải sẽ giành phần thắng lớn hơn so với dã chiến hay sao?

Hàn Tín khẽ lắc đầu, thở dài nói:

- Hạp Nhi, con còn non lắm.

----------------------------

Trên ngọn núi nhỏ, Tấn Tương giục ngựa tiến lên phía trước nói với Hạng Trang:

- Đại vương, mãi đến bây giờ quân Tề vẫn chưa có động tĩnh gì, xem ra Hàn Tín chắc hẳn đã chết rồi, cho dù không chết cũng chỉ còn xót lại một hơi thở, quân Tề trước mắt khẳng định là lòng người hoang mang, quân tâm tan rã, chi bằng lập tức phát động cuộc cường công trực diện, một hơi đánh tan bọn chúng đi?

- Cường công trực diện?

Hạng Trang xua xua tay, thản nhiên nói:

- Sao phải cường công?

- Không cường công?

Tấn Tương ngạc nhiên nói

- Chúng ta vượt qua Tri Hà, chẳng phải là để đánh tan quân Tề hay sao?

- Đánh tan quân Tề cũng phải cường công à?

Hạng Trang không cho là vậy.

- Giả sử Hàn Tín thật sự chết rồi, một trăm ngàn đại quân nước Tề trước mắt chẳng qua là một đám gà đất chó ngói, cái quả nhân có chính là biện pháp thu phục bọn họ, lại hà tất phải nhất thời nôn nóng chứ?

- Nhưng mà, nhưng mà…

Tấn Tương gãi gãi đầu, thấp giọng nói:

- Quân lương của chúng ta đã không còn nhiều nữa.

- Quân lương không đủ vậy thì thịt la ngựa hầm rau dại mà ăn!

Hạng Trang nói:

- Quả nhân thà rằng giết chiến mã để bổ sung quân lương, cũng tuyệt đối sẽ không mang tính mạng của các tướng sĩ ra mà mạo hiểm! Lần xuất trận này, quân kiêu kỵ đã mang theo tầm hai trăm ngàn con la ngựa, nếu thật sự đem thịt để hầm rau dại bổ sung quân lương, ước chừng cũng có thể chống đỡ được một khoản thời gian.

--------------------------------

Đại doanh quân Tề, đại lều trung quân.

Hàn Tín thở dài một hơi, nói:

- Quân Sở tiêu hao không nổi, nhưng chúng ta càng tiêu hao không nổi hơn, kế sách hiện giờ, chỉ có quả nhân công khai xuất hiện mới có thể tạo áp lực cho Hạng Trang, có lẽ còn có thể khiến quân Sở kinh sợ thối lui, nếu không, cục diện nguy cấp rồi!

Lâu Kính im lặng gật đầu, trừ cách đại vương công khai lộ diện, dường như thật sự không còn cách nào khác.

Hàn Tín gắng sức giơ hai tay lên, nói với Hàn Hám và Hàn Hạp:

- Đến đây, giúp phụ vương thay y phục.

------------------------------

Trên ngọn núi nhỏ, Hạng Trang ghìm ngựa quay đầu lại, kêu gọi Bách Lý Hiền nói:

- Tử Lương, chúng ta về thôi.

Bách Lý Hiền gật gật đầu, đang lúc muốn bỏ cây quạt lông đang đặt trên trán, đột nhiên ánh mắt nghiêm nghị, dường như phát hiện ra có tình huống khác thường gì, trong lòng Hạng Trang lập tức giật mình, không đợi hắn ghìm cương quay đầu ngựa lần nữa, sau lưng đã truyền đến tiếng tù và nặng nề vang lên, đây là … kèn hiệu của quân Tề ư?

Ghìm cương quay đầu ngựa lại, đại doanh quân Tề quả thật đã có động tĩnh.

Từng đội quân quân Tề đang hùng hổ ùa ra từ các lều trại, hướng về cổng doanh mà tập họp.

Nơi cổng trại mở, từng đội quân Tề mặc áo giáp tựa như sắt thép đang lũ lượt ào ra, theo sát sau võ tốt trọng giáp cùng trào ra khỏi đại doanh chính là từng đội tử sĩ khinh binh, còn có những đội cung tiễn thủ, phi mâu thủ, thậm chí còn có số lượng ít kỵ binh, nhưng mà, điều khiến Hạng Trang cảm thấy ngạc nhiên nhất, vẫn là một cây đại kỳ Tề Vương màu tím!

Đại kỳ Tề Vương, thật không ngờ lại là đại kỳ Tề vương, Hàn Tín gã ta chưa chết?!

Gần như là cùng một lúc, Bách Lý Hiền cũng nghiêng đầu nhìn về phía Hạng Trang, trong ánh mắt cũng đầy vẻ nghiêm trọng.

Tấn Tương cũng nhỏ giọng kinh hãi kêu lên:

- Đại kỳ Tề Vương của Hàn Tín sao? Không, điều này không thể nào!

Còn chưa dứt lời, một cổ vọng xa cao cao đã chậm rãi nâng lên trong trận quân Tề, cây đại kỳ Tề vương màu tím kia cũng đi theo vọng sa dâng lên chỗ cao hơn, Hạng Trang tay làm mái che nhìn về phía trước, chỉ thấy trên chiếc xe quan sát cao ngất kia rõ ràng có một hình bóng quen thuộc đang đứng ở đó, cả người mặc áo bào trắng, bên ngoài khoác áo trùm màu tím, Hàn Tín, ngoài trừ Hàn Tín còn ai vào đây nữa?!

- Đây là chuyện thế nào vậy?

Lúc này, Hạng Trang cũng không dám tin vào mắt mình, Hàn Tín bị trúng ba tiễn của Do Uyên, nhất là mũi tên nguy hiểm ở giữa lưng, tuyệt đối là một mũi tên chí mạng, nhưng hiện giờ, Hàn Tín vẫn còn sống nhăn đứng trên chiến trường, chẳng lẽ, người hôm qua bị Do Uyên bắn chết ở nhánh Hoàng Long chỉ là người giả mạo hay sao?

Bách Lý Hiền chậm rãi bỏ quạt lông xuống, trầm giọng nói:

- Đại vương, có lẽ người này là giả mạo!

Hạng Trang khẽ gật đầu, trong mắt chợt toát lên tia sáng hung ác lạ lùng, nghiêm giọng nói:

- Là thật hay là giả, thử một lần là biết ngay?

Dừng lại một chút, Hạng Trang lại quay đầu thét lên ra lệnh cho Tấn Tương nói:

- Hiệu lệnh, tả doanh tả bộ, hữu doanh tiền bộ sử dụng chiến thuật cắt tỉa kẹp chặt tấn công quân Tề từ hai cánh trái phải, hữu doanh tiền bộ chế ngự trực diện!

- Vâng!

Tấn Tương ầm ầm dạ vâng, lập tức giục ngựa phóng đi như bay.

Sau một lúc, bên bờ Tây sông Tri Hà liền vang lên tiếng còi hiệu lệnh của quân Sở, trong tiếng còi hiệu triền miên không ngớt, từng đội từng đội kỵ binh quân Sở vốn dĩ đang tuần tra xung quanh đại doanh quân Tề, ngay lập tức bắt đầu tập họp lại như sông đổ ra biển, không đến nửa khắc, liền tập họp thành hai đội hình kỵ binh khổng lồ.

---------------------------

Trong trận quân Tề, Hàn Tín đang đón gió đứng nghiêm nghị trên chiếc xe quan sát cao ngất kia.

Thấy Hàn Tín bình yên vô sự mà xuất hiện trên xe quan sát, tướng sĩ quân Tề lập tức hoan hô như sấm, sĩ khí tăng vọt, tuy nhiên, chỉ có những cấm vệ quân cách Hàn Tín gần nhất mới có thể nhìn rõ, tình hình của đại vương thật sự không tốt, không những sắc mặt xám xịt, trên trán đã toát cả mồ hôi lạnh to như hạt đậu.

Vết thương cung tiễn của Hàn Tín vẫn chưa khỏi, độc tố thâm nhập vào phổi cũng chưa bài trừ hết, nếu không phải Tào Thọ bí mật chống đỡ lấy, Hàn Tín rất có khả năng đã ngã đùng ra đất.

Cách đó không xa, người đang đứng với vẻ mặt ưu sầu là Lâu Kính, Lâu Kính thật sự trong lòng rất lo lắng, lo lắng Hàn Tín sẽ bất thình lình chết đi, nếu thật sự xảy ra trường hợp như vậy, thế thì đối với quân Tề mà nói chẳng khác nào gặp phải một kiếp nạn lớn.

Tuy rằng không nhìn thẳng Lâu Kính, nhưng Hàn Tín lại dường như đoán được nỗi lo âu trong lòng Lâu Kính, thấp giọng nói:

- á tướng, ngươi có phải đang lo lắng quả nhân sẽ đột ngột ngã quỵ hay không? Ha ha, thật ra ngươi không cần lo lắng nhiều, sức khỏe của quả nhân thì bản thân quả nhân biết rõ, mũi tên giữa lưng kia đích thực đã gây nên vết thương nghiêm trọng đối với quả nhân, nhưng trong vòng hai ba năm, quả nhân vẫn chưa chết được đâu.

Lâu Kính cuống quít nói:

- Đại vương tuổi còn trẻ, nhất định có thể sống lâu trăm tuổi.

- Trăm tuổi?

Hàn Tín khẽ cười nói

- Thế thì quả nhân chẳng phải đã thành lão thái công rồi sao?

Còn chưa dứt lời, khắp nơi đột nhiên vang lên tiếng còi hiệu của quân Sở, số kỵ binh quân Sở vốn dĩ đang tản ra tuần tra tứ phía của đại doanh quân Tề nhanh chóng bắt đầu tập kết lại, trong khoản thời gian ngắn ngủi không đến nửa khắc, kỵ binh quân Sở đã tập họp thành hai đội hình kỵ binh khổng lồ, ngay sau đó hai đội kỵ binh chia làm hai, tiến hành chèn ép quân Tề từ hai cánh trái phải.

Lâu Kính thở dài nói:

- Đại vương, quân Sở bắt đầu tiến công rồi.

- Không.

Hàn Tín khẽ xua tay nói:

- Hạng Trang chẳng qua là đang thăm dò mà thôi.

Nói xong một lúc, Hàn Tín lại căn dặn Tào Thọ nói:

- Truyền lệnh, tả quân tả doanh, hữu quân hữu doanh tấn công trực diện, cuốn lấy hai cánh kỵ binh của quân Sở, tả quân cung doanh, hữu quân cung doanh thì toàn lực áp chế kỵ xạ của quân địch, tả quân tiền doanh, hữu quân tiền doanh dốc hết tốc lực xông lên trước, sau đó vòng lại hai bên, nuốt chặn hai nhánh kỵ binh quân Sở này cho quả nhân.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau