SỞ HÁN TRANH BÁ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Sở hán tranh bá - Chương 371 - Chương 375

Chương 372: Nhanh như tên bắn

Khi Khoái Triệt nói ra là Hạng Trang muốn tấn công nước Tề thì các đại thần Lợi Kỳ, Chu Kiến, Phù Thì đầu tiên là sửng sốt, rồi lập tức bật cười ha hả. Hạng Trang chỉ dẫn theo mấy vạn kỵ binh nay mà dám đi đánh nước Tề ư? Thật sự đòi đi đánh Hàn Tín ư? Lời nói này có người tin mới là lạ. Anh Bố tức thì giận giữ quát:

- Khoái Triệt, ngươi dám lừa gạt quả nhân?

- Đại vương sao lại nói vậy?

Khoái Triệt ngạc nhiên:

- Lời thần nói đều là sự thật.

Khoái Triệt cũng giống như vậy không thể chấp nhận việc Hạng Trang dùng mấy vạn kỵ binh này đi đánh nước Tề, hơn nữa rất có khả năng có đi mà không có về. Nhưng ở trong doanh trại quân Sở, Hạng Trang thật sự đã nói như thế cho y.

Chu Kiến cười lạnh lùng, nói:

- Chỉ sợ tấn công nước Tề là giả, đi qua đánh lén nước Hoài Nam ta mới là thật?

Phù Thì cũng nói:

- Hạng Trang đã từng chơi trò này rồi, khó tránh khỏi giở trò lần thứ hai? Phải biết rằng nước Hoài Nam chúng ta cũng không phải nước Lâm Giang. Hừ!

Anh Bố kêu lên trầm đục, nói:

- Quả nhân không phải là tên đầy tớ Cộng Úy kia.

Khoái Triệt thở dài, bất đắc dĩ ngậm miệng, bởi vì y biết Anh Bố lúc này đã không còn tin tưởng mình nữa, lúc này bất kể y có giải thích thế nào cũng phí công.

Anh Bố lạnh lùng liếc nhìn Khoái Triệt một cái, sau đó mang theo đám người Phù Thì trèo lên thành tuần tra ban đêm.

Tuy nhiên, sự việc mà Anh Bố lo lắng cũng không hề xảy ra, quân Sở cũng không thừa dịp ban đêm đánh lén Bành Thành.

Ngày hôm sau, mặt trời vừa ló ở phía Đông, bên sông Tứ Thủy liền lâm vào cảnh náo loạn ồn ào, các đỉnh lều trại đều được dỡ xuống, cuộn lại sau đó cho vào túi đồ lớn, từng dây cương sắt được chụp vào đầu chiến mã, lại cài yên ngựa, kỵ binh lần lượt lên ngựa, giống như dòng suối nhỏ nhập vào con sông bắt đầu cuồn cuộn tập kết về phía trước.

Trước sau chưa đến nửa canh giờ, kỵ binh cuồn cuộn như nước lũ đi về phía bắc dần dần biến mất trên cánh đồng mênh mông, chỉ có khói bụi đầy trời bốc lên che kín cả mặt trời vừa mới mọc ở phía Đông.

***

Hàm Đan, đại quân nước Tề đã đến dưới thành Binh Lâm.

Ngoài thành, một trăm ngàn quân Tề đã triển khai trận hình khổng lồ, bộ binh trọng giáp ở phía trước, mâu binh kích binh ở giữa, phi mâu thủ, cung tiễn thủ ẩn ở sau trận, cuối cùng là đội đồ quân nhu. Dưới ánh mặt trời mới mọc, một trận xe bắn đá đã dựng thẳng lên cao, một trận xe tỉnh lan (loại xe công thành) thang mây cũng đã chuẩn bị sắp xếp, đại chiến...đã hết sức căng thẳng.

Bản trận trong quân, đại kỳ màu tím của Tề vương phần phật bay trong gió đón gió đông. Dưới đại kỳ, Hàn Tín mặc vương bào màu tím, đang định thần thong dong đứng trang nghiêm trên xe quan sát.

Đột nhiên giữa lúc đó, Lang tướng Tào Thọ tiến lên bẩm báo:

- Đại Vương, tất cả đều đã chuẩn bị xong.

Hàn Tín khẽ vuốt cằm, giơ tay phải lên nhẹ nhàng phất về phía trước, cách đó không xa, lính trinh sát của Hàn Tín vẫn đang theo dõi đột nhiên xoay người, ra sức vẫy một cây lệnh kỳ tam giác màu đỏ.

Một nơi cách hơn mấy chục bước, hơn mười lực sĩ quân Tề để trần ngực và cánh tay ở trên xe quan sát cao chót vót thu ánh mắt lại, sau đó giơ dùi trống thật lớn lên nặng nề gõ vào một chiếc trống hành quân thật lớn cao hơn người, phía sau trận trống hành quân, mấy trăm người thổi tù và cũng đều giương tù và bằng sừng trâu lên, phồng má ra sức thổi.

Chỉ trong chốc lát, tiếng kèn trầm trầm cùng với tiếng trống trận trào dâng lên.

Sau trận quân Tề, khinh xe Giáo Úy rào rào rút trường kiếm giơ lên cao, hai mươi mấy lực sĩ quân Tề lộ ngực trần giơ mộc chùy trong tay lên, cùng với lúc bảo kiếm trong tay của khinh xe Giáo Úy hạ xuống, mộc chùy trong tay lực sĩ quân Tề cũng đột nhiên hạ xuống, cùng với những tiếng gõ boong boong, hai mươi mấy xe bắn đá đột nhiên mở ra.

Ngay sau đó, một cánh tay nặng chừng mấy vạn cân đột nhiên hạ xuống, một cánh tay khác đột nhiên bắn lên, sau đó kéo dải xích nâng chiếc giỏ thật lớn lên cao mang theo tiếng gió rít đột nhiên bay về phía không trung. Ngay khi những chiếc giỏ bay lên cao thì những tảng đá lớn được đặt ở trong giỏ lập tức thoát khỏi sự ràng buộc bắn về phía thành quách phía trước...

***

Chiều tà ngả về phía Tây, mặt trời khẽ buông xuống, đỏ rực.

Bên ngòa thành Bác Dương, đưa mắt nhìn quanh tất cả đều là bờ ruộng dọc ngang, trên bờ ruộng dọc ngang đủ loại cây lúa. Năm nay quận Tế Bắc coi như là mưa thuận gió hòa, cho nên cây lúa rất tươi tốt, những bông lúa trổ ra những hạt lúa to dài, rõ ràng là một mùa thu hoạch hiếm có trong năm. Các nông phu đang ở trên đồng ruộng ai nấy đều lộ vẻ vui mừng.

Một lão nông ngồi trên đầu bờ ruộng nhà mình, cầm ấm gốm lên đang định rót nước vào trong bát, đột nhiên bát gốm đặt trên tảng đá lăn xuống đất vỡ thành hai mảnh, lão nông hơi sửng sốt, đang không hiểu gì thì bỗng nhiên cảm thấy mặt đất dưới chân có vẻ như chấn động rất nhẹ, giữa lúc đó, loáng thoáng như có âm thanh gì đó từ chân trời truyền đến.

Lão nông buông ấm gốm xuống, có chút mờ mịt đứng lên, tay vịn vào cột nhìn hướng về phía Nam.

Cách đó không xa, các nông phu đang làm việc ở trên cánh đồng cũng đều dừng tay lại, đứng thẳng lên quay đầu lại nhìn về hướng phía Nam xa xa.

Phía Nam của vùng quê là một triền núi thấp bé nên không nhìn rõ tình hình phía sau triền núi, tuy nhiên loáng thoáng âm thanh là từ phía sau núi đó vọng tới. Cảm xúc sợ hãi nhanh chóng lan tỏa ra tràn ngập vùng đồng quên, những nông phu có chút tỉnh táo đã ném nông cụ trong tay xuống, lặng yên xoay người chạy hướng về phía thị trấn.

Dường như qua rất lâu, mà dường như chỉ mới nháy mắt, một kỵ binh cưỡi một con tuấn mã như quỷ mị đột nhiên xông ra từ sau triền núi.

Kỵ binh kia chỉ nhẹ nhàng ghìm cương ngựa, chiến mã tức thì hai chân dựng lên, móng trước bay lên không, ngẩng đầu lên hí dài một tiếng.

Nhóm nông phu tinh tường thấy, kỵ binh trên lưng ngựa rõ ràng là khoác áo bào màu đỏ tươi, dưới ánh mặt trời đang lặn xuống giống như màu đỏ của máu tươi, vô cùng bắt mắt. Còn trường đao dài nhỏ trên tay kỵ binh kia nữa, dưới ánh tà dương chiếu xuống, phản xạ ánh sáng vô cùng đẹp mắt, nhưng rồi lại khiến người ta tim đập nhanh.

- Là quân Hán, quân Hán chết tiệt lại tới nữa!

- Chạy mau, mọi người chạy mau, quân Hán lại tới nữa!

Không biêt là hai nông phu nào gào lên, những nông phu vốn đang đứng sững sờ trên đồng ruộng lập tức bùng nổ, tất cả bỏ nông cụ trong tay xuống quay đầu bỏ chạy. Hơn mười năm trước, huyện Bác Dương từng bị quân Hán cướp sạch. Đối với lần cướp đoạt đó, trong ký ức bọn họ vẫn còn mới mẻ, mà thật không ngờ, cường đạo này lại tới nữa.

Trên triền núi xa xa, chiến mã đang tung vó trên không rốt cuộc đáp xuống đất.

Gần như là cùng lúc, càng nhiều kỵ binh từ phía sau cuồn cuộn xông ra, đầu tiên là hơn mười kỵ, sau đó lại là hơn mười kỵ nữa, tiếp sau đó là mấy trăm kỵ, sau đó là mấy ngàn kỵ, trên mười ngàn kỵ...Trong thời gian ngắn ngủi chưa tới nửa khắc, triền núi thấp bé được coi là vô cùng vô tận kia đã bị kỵ binh vô bờ bến không giới hạn chôn vùi.

Kỵ binh vô bờ bến không giới hạn như đại dương bát ngát đầu tiên là chôn vùi triền núi, sau đó là mãnh liệt xuống triền núi, chôn vùi toàn bộ đồng quê, những cây lúa sắp trưởng thành thu hoạch trong nháy mắt đã bị những gót sắt vô bờ bến giẫm lên thành một đống hỗn độn. Ngoài thành Bác Dương xa xa, các nông phu đã chạy trốn một bên, yên lặng rơi nước mắt.

Trải qua hơn mười ngày hành trình liên tục, Kiêu Kỵ quân rốt cuộc đã tiến nhập vào địa giới Bác Dương quận Tế Bắc.

Hạng Trang cưỡi ngựa Ô Truy từ trên vùng quê chạy như bay qua, nhìn bờ ruộng dọc ngang hỗn độn dưới chân, rất nhiều cây lúa bị giẫm nát không còn hình hài. Trong con ngươi của Hạng Trang xẹt qua một tia ảm đạm, tuy nhiên rất nhanh, vẻ mặt Hạng Trang liền khôi phục là sự ác nghiệt vốn có. Đây là chiến tranh, chiến tranh cho tới bây giờ đều tàn khốc!

Lần viễn chinh này ngoại trừ phải cứu nước Triệu, càng phải phá hư tiềm lực chiến tranh của nước Tề.

Như thế nào mới có thể phá vỡ được tiềm lực chiến tranh của nước Tề? Đáp án này không cần nói cũng biết, đó là tận hết sức phá nền nông nghiệp của nước Tề, khiến cho dân chúng bỏ nước mà chạy về nước khác. Cứ như vậy, đất Tề không có lương thực mà trưng thu hoặc cũng không có binh lính mà chiêu mộ. Trong tay không có lương thực, không có binh lính, Hàn Tín dù có khả năng như quỷ thần cũng khó mà tránh khỏi kết cục thất bại và diệt vong.

***

Hàm Đan, đại quân nước Tề đã tấn công mạnh mẽ giằng co suốt năm ngày.

Dưới năm ngày chiến đấu kịch liệt, quân Tề thương vong không ít, thang mây, xe công thành và khí giới cũng tổn thất không ít. Thành Hàm Đan thoạt nhìn như là bàn thạch không thể công phá, tuy nhiên trên mặt Hàn Tín cũng không có chút lo lắng, hết thảy đều nằm trong lòng bàn tay ông ta, nhiều nhất là qua nửa tháng, chỉ chờ lối đi bí mật được đào thông, thành Hàm Đan tất sẽ bị phá.

Ngay từ đầu tấn công mạnh mẽ cũng chỉ là ngụy trang, đòn sát thủ của Hàn Tín thật sự chính là tập kích bất ngờ.

Trong đại trướng trong quân, Hàn Tín vừa đánh cờ cùng Lâu Kính, vừa dạy bảo Hàn Hạp:

- Hạp nhi, đạo dụng binh thiên biến vạn hóa, vô cùng vô tận, kỳ thực dù thay đổi đến muôn lần thì bản chất vẫn không thay đổi, xét đến cùng, đó là lấy chính hợp, lấy kỳ để thắng.

Hàn Hạp nói:

- Con hiểu ạ. Phụ vương lệnh đại quân triển khai trận dựa vào việc tấn công mạnh mẽ vào thành Hàm Đan, đó là lấy chính hợp, âm thầm đào đất để tập kích bất ngờ là lấy kỳ thắng, có phải thế không ạ?

Hàn Tín mỉm cười nói:

- Con lý giải như vậy, là rất khá.

Vừa dứt lời, Túc vệ lang tướng Tào Thọ đột nhiên vội vàng đi vào, chắp tay bẩm báo:

- Đại vương, Lâm Tri cấp báo!

Hàn Tín nhón lấy một quân cờ trên bàn cờ xong, lúc này mới quay đầu lại hỏi:

- Chuyện gì?

Tào Thọ thở hổn hển, trầm giọng nói:

- Sở Vương Hạng Trang đích thân dẫn một trăm ngàn binh đã tiến nhập vào quận Tế Bắc. Tướng quốc tại đó cấp báo nói, nhiều nhất ba ngày nữa quân Sở sẽ đến dưới thành Lâm Tri.

- Điều đó không thể xảy ra!

Hàn Tín bật dậy, quân cờ trong tay cũng rơi xuống đất.

Cũng khó trách Hàn Tín thất thố, nước Sở cách nước Tề chừng mấy ngàn dặm rất xa, cũng biết Hạng Trang sẽ đối với mình bất lợi, đợi hắn phái binh đến cứu viện cũng phải mất thời gian hai tháng. Nhưng hiện tại, đại quân mình vừa mới khởi xướng tiến công thành Hàm Đan, thì đại quân của nước Sở lại bất ngờ đến dưới thành Lâm Tri, điều này sao có thể?

Cho dù là kỵ binh cũng không thể nào nhanh như vậy được, chẳng lẽ là quân Sở bay đến?

Kỳ thật, điều này cũng không thể trách Hàn Tín tính toán sai. Hàn Tín trong lịch sử Hoa Hạ là thần tiên dụng binh, nhưng ông ta lại chưa nhận thức đầy đủ về chiến thuật kỵ binh, càng không thể tưởng tượng kỵ binh Mông Cổ đời sau lại có thể có được tốc độ hành quân khủng bố đến vậy, bởi vì vào lúc này, bàn đạp cũng vừa mới xuất hiện, móng ngựa sắt căn bản chưa có từ phương Tây tràn vào Trung Nguyên.

Tại thời đại không có móng ngựa sắt, kỵ binh tuyệt đối không thể đường dài tấn công bất ngờ!

Cho nên, Hàn Tín thật không ngờ, kỵ binh quân Sở lại có thể nhanh đến Binh Lâm nước Tề đến vậy!

Lâu Kinh đứng lên theo, giơ tay về phía Tào Thọ nói:

- Cấp báo của Tướng quốc đâu, mau đưa đây.

Tào Thọ vội vàng đem tin báo khẩn cấp của Tướng Quốc Vương Lăng trình lên, Lâu Kính nhanh chóng xem xong sắc mặt biến đổi lớn, nói với Hàn Tín:

- Đại vương, chỉ sợ đây đúng là sự thật, đại binh quân Sở đích thật là đã tiếp cận rồi.

Chương 373: Quân Tề lui binh

Lâu Kính thở dài, nhìn Hàn Tín nói:

- Đại Vương, quả thực đại quân quân Sở đã đến gần!

Hàn Tín gật đầu, trầm ngâm nói:

- Một trăm nghìn kỵ binh, một trăm nghìn kỵ binh? Một trăm nghìn kỵ binh?!

Hàn Hạp bỗng nhiên nói:

- Phụ Vương, quân Sở đánh vào Tề Quốc quả thực không tới một trăm nghìn kỵ binh, điều này chắc chắn là phô trương thanh thế, nhi thần nghĩ quân Sở chỉ có khoảng năm mươi ngàn quân thôi!

- Ồ?

Hàn Tín hứng thú, nói:

- Nói lý do của con chút xem nào.

Hàn Hạp nói:

- Lý do rất đơn giản, lần trước đại chiến Hoài Nam, quân Sở đến cuối cùng cũng chỉ phái đi năm mươi ngàn kỵ binh, có thể thấy chiến mã của bọn chúng tổng cộng cũng chỉ có được như vậy thôi. Cho nên lần này kỵ binh Sở Quốc đánh vào Tề quốc tuyệt đối sẽ không vượt quá năm mươi ngàn quân.

Lâu Kính nói:

- Đại Vương, công tử Hạp phân tích rất có đạo lý, rất có thể chiến mã của Sở Quốc không có nhiều như vậy.

Ngưng lại một chút, Lâu Kính lại nói:

- Còn nữa, thần đã từng có tiếp xúc với bộ lạc người Hồ phía Bắc, biết được rằng lúc người Hồ hành quân đường dài, mỗi người thường mang theo vài con ngựa chiến, thần nghĩ rằng quân Sở cũng áp dụng phương thức này. Cho nên binh lực thực tế rất có khả năng chỉ có hai ba mươi ngàn quân.

- Hai, ba mươi ngàn kỵ binh?

Hàn Tín khẽ gục gặc đầu nhưng hai mắt đột nhiên híp lại.

Trầm ngâm một lát, hai tròng mắt Hàn Tín đang híp lại đột nhiên mở bừng ra, quay đầu lại quát:

- Bản đồ!

Túc Vệ Lang Tướng Tào Thọ quay đầu lại vẫy tay một cái, liền có hai gã cấm quân nâng tấm bình phong tiến lên, lại lấy bản đồ từ Hà Bắc đến Hà Lạc trên tấm bình phong. Hàn Tín trầm tư nhìn tấm bản đồ khoảng nửa khắc, con ngươi đột nhiên sáng ngời, quay đầu lại quát:

- Truyền lệnh toàn quân, nhổ trại về nước.

- Rõ!

Tào Thọ tuân lệnh hô lớn, xoay người hiên ngang đi.

Nhìn theo bóng dáng Tào Thọ rời đi, Hàn Hạp không hiểu liền hỏi:

- Phụ Vương, đường hầm trước mắt sắp đào thông rồi, Hàm Đan cũng nhanh chóng đánh chiếm được, lúc này lui binh chẳng phải đáng tiếc sao? Hơn nữa quân Sở chỉ có khoảng hai ba mươi ngàn binh mã, chỉ cần nghiêm lệnh các quận các huyện bảo về tốt thành trì là được, chúng ta hoàn toàn có thể tấn công Hàm Đan, tiêu diệt Triệu Quốc sau đó mới điều quân trở về nước.

Hàn Tín mỉm cười nói:

- Hạp nhi, vi phụ không phải vừa mới dạy bảo con sao? Đạo dụng binh biến hóa khôn lường nhưng dù thay đổi thế nào cũng vẫn trở về bản chất thật của nó, xét đến cùng chỉ có một câu, đó chính là lấy chỉnh hợp thắng bất ngờ. kết hợp với tình hình quân đội hiện tại. Con hãy ngẫm nghĩ thật kỹ, biết đâu con sẽ có thu hoạch không ngờ tới. Ha hả.

Hàn Hạp gãi gãi đầu, bắt đầu trầm tư.

Trên thành Hàm Đan, sớm đã trở thành một đống lộn xộn.

Một đống cây, đá đã vứt ngổn ngang, trên đường chính toàn là đá cây, tên rơi xuống, còn có những kiếm gãy kích gãy nhuộm máu. Đường phố vốn bằng thẳng đã trở nên gồ ghề, tường thành cũng bị sụp đổ mấy chục trượng, thành trì vốn nguy nga hùng tráng đã bị tàn phá tan hoang.

Không khí tràn ngập mùi máu tươi, thậm chí còn có thể nhìn thấy tay chân trên cơ thể người văng ra.

Thứ Tướng Quân Triệu Quốc Bạch Tuyên cùng hơn mười thân binh vây quanh chậm rãi bước đi lên đầu thành, trông thấy quân tốt thủ thành nằm ngổn ngang trên đầu thành, đôi trưởng thân binh định tiến đến định quát lớn khiển trách, lại bị Bạch Tuyên ngăn lại, Bạch Tuyên rón rén bước đi, lại cẩn thận đi qua kẽ hở, e sợ khiến các tướng sĩ bừng tỉnh.

Cách đó không xa, vài lính tốt ở các trạm canh gác muốn chào cũng bị Bạch Tuyên ngăn lại.

Năm ngày huyết chiến, các tướng sĩ cũng đã mệt mỏi đến chết, Bạch Tuyên thực sự không đành lòng đánh thức bọn họ.

Tuy nhiên đúng lúc này, ngoài thành Hàm Đan lại đột nhiên có tiếng kèn trống xa xa vọng lại mờ mờ ảo ảo, các tướng sĩ Triệu Quốc đang mơ màng thoáng chốc liền bừng tỉnh, một đám người vùng dậy cầm vũ khí vọt tới lỗ châu mai, có mười mấy binh sĩ nhanh mắt phát hiện Bạch Tuyên tuần thành, khẩn trương tiến lên chào.

Bạch Tuyên nhận lễ, sau đó lại quay đầu nhìn về phía xa xa ngoài thành, quả nhiên quân Tề có động tĩnh.

Nhưng mà, rất nhanh Bạch Tuyên phát hiện có chuyện khác thường, quân Tề ngoài thành cũng không có dấu hiệu tiến về Hàm Đan, giống như bọn họ đang nhổ trại! Đúng vậy, chính là đang nhổ trại, quân Tề định lui binh sao?!

Có một binh lính lập tức phấn khởi kêu lớn:

- Nhổ trại, quân Tề nhổ trại!

- Đúng vậy, bọn họ thực sự đang nhổ trại!

Lập tức có binh lính phụ họa.

- Bọn họ sắp lui binh!

Trên đầu thành Hàm Đan, binh sĩ lập tức rào rào đứng lên, càng lúc càng nhiều tướng sĩ xông tới lỗ châu mai, bám lỗ châu mai nhìn ra xung quanh, thậm chí có vài người nhảy lên lỗ châu mai. Giờ khắc này, tất cả tướng sĩ vui mừng như điên, quân Tề thực sự đã lui binh, thành Hàm Đan được bảo vệ rồi sao? Chẳng phải quê hương gia đình của bọn họ tại nước Triệu đã được an toàn?

Trong ánh mắt của Bạch Tuyên lại hiện lên đầy vẻ lo lắng, hắn không dám lạc quan như các tướng sĩ, Lẽ nào quân Tề dễ dàng lui binh thế sao? Tất có uẩn khúc bên trong, hoặc là Hàn Tín dùng quỷ kế lạt mềm buộc chặt? Trầm ngâm một lát, Bạch Tuyên cho gọi đội trưởng thân binh vào căn dặn:

- Dẫn kỵ binh ra ngoài thành dò xét thông tin của quân Tề!

- Rõ!

Tên đội trưởng thân binh tuân lệnh hô lớn, lĩnh mệnh đi.

Ngoài thành Lịch Hạ (nay là Tế Nam), Kiêu Kỵ quân đang cuồn cuộn tiến về phía đông.

Trong vạn quân, Hạng Trang vừa thúc ngựa dẫn đầu, vừa quay đầu lại hỏi Bách Lý Hiền:

- Tử Lương, đại quân tiến vào đất Tề đã vài ngày, tính tới thời điểm này Hán Tín cũng đã có được tin tức, ngươi nghĩ hắn có rút binh khỏi Hàm Đan không?

Bách Lý Hiên phe phẩy quạt lông, đáp:

- Chắc chắn hắn sẽ dẫn quân trở về, ngược lại nếu khi hắn công hãm Hàm Đan song mới trở về, toàn bộ đất Tề đã sớm trở thành một cánh đồng hoang vu. Hàn Tín tuyệt đối không chấp nhận điều này, tuy nhiên thần cũng có chút lo lắng, Hàn Tín trước ra vẻ lui binh sau lại quay lại đánh Triệu Quốc.

- ý ngươi là...

Hạng Trang nghiêm nghị nói:

- Hàn Tín dùng thủ đoạn thả lỏng rồi buộc chặt sao?

- Tám chín phần là như thế.

Bách Lý Hiền chắc chắn nói.

- Nếu quân Triệu không đề phòng, cho rằng quân Tề thực sự lui binh. Quân Tề đột nhiên quay đầu tấn công bất ngờ, trong chốc lát Hàm Đan sẽ thất thủ.

Sắc mặt Hạng Trang thoáng chốc chìm xuống, hắn càng nghĩ càng cảm thấy lo lắng của Bách Lý Hiền rất có đạo lý, quân Triệu sơ suất thật đúng là rơi vào quỷ kế của Hàn Tín, chắc chắn thành Hàm Đan sẽ thất thủ, như vậy Triệu Quốc cũng sẽ diệt vong, cứ như vậy lần viễn chinh này của quân Sở cũng chẳng có ý nghĩa gì!

Không được, tuyệt đối không thể để chuyện này xảy ra!

Lập tức Hạng Trang quay đầu quát lớn:

- Lão Khuất, Khuất Bất Tài!

Phàm là Hạng Trang xuất chinh, Đại thống lĩnh ô Mộc Nhai Khuất Bất Tài kia nhất định phải đi theo, Hạng Trang vừa dứt lời, Khuất Bất Tài liền thúc ngựa tới trước mặt Hạng Trang. Từ trên lưng ngựa chắp tay thi lễ nói:

- Đại Vương có chuyện gì sai bảo?

Hạng Trang trầm giọng nói:

- Ngươi không phải dẫn theo mấy tổ bồ câu đưa tin tại Hàm Đan sao? Tức khắc dừng bồ câu đưa tin tới Hàm Đan, để người của ngươi nghĩ thông báo cho Triệu Vương Trương Ngao, nói đại quân của quả nhân đã đánh vào đất Tề, ít ngày nữa Hàn Tín sẽ lui binh nhưng hắn nghìn vạn lần không được sơ suất, để tránh quỷ kế lạt mềm buộc chặt của Hàn Tín!

- Rõ!

Khuất Bất Tài vài chào, lĩnh mệnh.

Hạng Trang lại nói:

- Trương Ngao đừng sơ suất thì thật tốt.

Bách Lý Hiền phe phẩy quạt lông, nói:

- Đại Vương yên tâm, dưới trướng Trương Ngao cũng không phải không có người tài, người khác không nhắc đến nhưng Bạch Tuyên kia cũng là nhân vật có tiếng tăm. Nếu có ô Mộc Nhai cảnh báo, hẳn sẽ không trúng quỷ kế của Hàn Tín.

Hạng Trang thoáng chốc gật đầu suy nghĩ, thấp giọng nói: Bạn đang đọc chuyện tại

- Chỉ hy vọng là như thế, chỉ hy vọng là như thế...

Hàm Đan, Triệu Vương cung.

Triệu Vương Trương Ngao đang cùng Quán Cao, Trương Cảnh, Triệu Ngọ, Bạch Tuyên và văn võ đại thần bàn thảo. Hàn Tín rốt cục lui binh, Hàm Đan được giải nguy, tảng đá trong lòng bọn họ rốt cục đã được giải thoát. Giờ khắc này, quân thần Triệu Quốc quả nhiên vô cùng vui sướng, mừng như điên dại, Triệu Quốc không sao rồi.

Thương Tướng Quân Triệu Quốc Triệu Ngọ hưng phấn mặt đỏ bừng bừng.

Quân Tề mãnh công Hàm Đan không tới năm ngày đành phải thất vọng lui binh, Triệu Ngọ thầm nghĩ trong đầu chiến tích hiển hách này chính thuộc về hắn. Nghĩ đến chính mình có thể khiến tên Hàn Tín không công trở về, Triệu Ngọ vô cùng kích động nếu như không phải e dè quyền uy của Triệu Vương. Hắn thực muốn vật ngã nữ quan đứng ở trên cạnh xuống đất, tùy ý hưởng thụ.

Quán Cao, Trương Cảnh cũng vui mừng khôn xiết. Triệu Quốc lần này gặp dữ hóa lành, quả thực đúng là được trời ban phước.

Chỉ có Bạch Tuyên mày rậm chau lại, trong lòng mơ hồ cảm thấy điều gì đó bất an, quân Tề vây thành mới chỉ năm ngày, không ngờ lại lui binh? Chuyện này không phải phong cách của Hàn Tín, đó chính là điều bất thường, rốt cục đã có vấn đề trong đó? Hay chính là quỷ kế lạt mềm buộc chặt hoặc là trong nước Tề Quốc đã xảy ra đại sự gì?

Sự hoang mang của Bạch Tuyên cũng không kéo dài lâu lắm, rất nhanh kỵ binh thân tín hắn phái đi do thám quân Tề đã có tin tức trở về, kỵ binh thân tin của hắn phái đi bắt được khoảng vài chục thám báo quân Tề. Sau khi dùng mọi thủ đoạn hành hạ mấy chục tên tám báo quân Tề, rốt cục cũng bắt được thám báo quân Tề mở miệng, trong Tề Quốc quả nhiên phát sinh đại sự!

Quân Sở, không ngờ là quân Sở, một trăm nghìn kỵ binh Sở Quốc đã đánh vào Tề Quốc!

Lúc này Bạch Tuyên mới thở phào nhẹ nhõm, xem ra quân Tề lui binh là sự thực, một trăm nghìn kỵ binh Sở Quốc đánh vào Tề Quốc, phóng hỏa giết người trải khắp đất Tề. Cũng thật khó trách Hàn Tín phải vội vàng điều quân trở về, nếu hắn không điều quân trở về Lâm Tri sẽ thất thủ, e là toàn bộ đất Tề sớm sẽ bị quân Sở phá tan tành mây khói.

Bạch Tuyến báo tin tức vừa nhận được lên Triệu Vương Trương Ngao cùng với Quán Cao, Trương Cảnh và các đại thần để giải sầu.

Trương Ngao lúc này vô cùng cao hứng, lúc này căn dặn á Tướng Trương Cảnh nói:

- á Tướng, lập tức triệu tập công khanh đại phu, tối nay quả nhân phải bày tiệc tại vương cung đại điện, khao thưởng văn võ bá quan, ha ha ha...

- Rõ!

Trương Cảnh vái chào, xoay người vội vội vàng vàng đi.

Trương Ngao lại nói với Thượng Tướng Quân Triệu Ngọ nói:

- Thượng Tướng Quân, lập tức vào phủ kho lãnh tiền, chuẩn bị nhiều rượu ngon thịt ngon. Không chỉ mở tiệc tại hoàng cung, quả nhân còn muốn đích thân đi đến đại doanh khao thưởng năm quân cùng với toàn bộ các tướng sĩ!

- Rõ!

Triệu Ngọ chắp tay thi lễ, tuân lệnh hô lớn sau đó xoay người hiên ngang đi.

- Ha ha, chư vị ái khanh, quả nhân xin lỗi khôn tiếp được các vị.

Nhìn theo bóng dáng của Trương Cảnh, Triệu Ngọ, Trương Ngao không sao kìm nén nổi vui sướng trong lòng. Lập tức hướng tới đám người Quán Cao, Bạch Tuyên cáo từ rồi đi thẳng tới hậu cung. Trong đầu Trương Ngao hiện lên hình ảnh Lưu Nguyên thân hình trắng bóng, trong hậu cung có hơn một trăm mỹ nữ nhưng Trương Ngao chỉ lưu luyến một mình Lưu Nguyên.

Chương 374: Hàm Đan thất thủ

Tuy rằng đêm đã khuya, nhưng trong Triệu Vương cung đèn vẫn sáng như đuốc, quốc tiệc long trọng vẫn còn đang tiếp tục.

Triệu Vương Trương Ngao rõ ràng đã uống quá chén, cần nhờ đến hai nô tỳ nâng lên mới có thể đứng vững, đã như thế này rồi nhưng hắn vẫn khăng khăng mời rượu các đại thần. Ở tại đây cũng là thế hệ con cháu của Triệu Vương Trương Ngao, đổi là các chư hầu khác, chỉ có đại thần kính rượu với hắn, lẽ nào có chuyện quốc quân kính rượu các đại thần?

Kính hết một vòng, Trương Ngao bỗng nhiên nhớ tới một sự việc, hắn vẫn chưa tới đại doanh ủy lạo quân đội.

- Ai zzza... Quả nhân suýt nữa quên mất chuyện quan trọng.

Trương Ngao đột nhiên vỗ mạnh một cái lên trán, lập tức quay đầu nhìn lại Thượng Tướng Quân Triệu Ngọ, Thứ Tướng Quân Bạch Tuyên nói.

- Thượng Tướng Quân, Thứ Tướng Quân, các ngươi hãy đi dạo một vòng tới quân doanh cùng quả nhân.

Triệu Ngọ, Bạch Tuyên đều đồng ý, lập tức cùng Trương Ngao ra khỏi đại điện, thẳng cửa cung mà đi.

Nhưng mà vẫn chưa ra đến cửa cùng, phía trước bầu trời đêm hạ đột nhiên truyền đến tiếng nói lạnh lùng xé gió, Bạch Tuyên phản ứng cực nhanh, một cái lắc mình liền chắn trước mặt Trương Ngao, Triệu Ngọ cũng nhanh chóng rút kiếm ra, lớn tiếng quát:

- Có thích khách, bảo hộ Đại Vương!

Mấy trăm cấm quân lập tức kêu lớn, dũng cảm đi lên, bảo vệ Trương Ngao ở giữa.

- Hả? Thích khách?!

Trương Ngao sợ hãi tới mức nằm sấp mặt xuống đất, cảm giác say lập tức như không cánh mà bay lên không.

Tuy nhiên, theo dự tính mưa tên bắn xuống cũng không tới, thích khách dường như chỉ bắn ra một mũi tên, hơn nữa không hề chính xác, bắn tới cạnh cửa cung.

- Trên tiễn có tín thư!

Một gã cấm vệ mắt sắc bỗng nhiên chỉ vào cửa cung kêu to. nguồn TruyenFull.vn

Trương Ngao, Triệu Ngọ cùng Bạch Tuyên chăm chú nhìn lên, quả nhiên trên đầu tiễn có một bức thư. Lập tức sai ngươi tới cạnh cửa gỡ thư xuống, Bạch Tuyên lấy thư từ trong tay tên cấm quân, liếc mắt nhìn phía bên trái một cái nơi mà bắt đầu xảy ra dấu hiệu. Cũng là một một vách núi đá đen tuyền.

- ô Mộc Nhai?!

Bạch Tuyên lập tức rùng mình, dấu hiệu này hắn đã nghe nói qua.

Trên đời này, cho tới bây giờ vốn không có tường nào ngăn được gió lùa qua, Hạng Trang ở ô Mộc Nhai đã huấn luyện một đội tử sĩ, gián điệp. Sau đó phái tới các quốc gia khác săn bắt tin tức truyền về Sở Quốc, sớm đã để chư hầu các nước biết được. Nhưng biết được ô Mộc Nhai tồn tại là một chuyện, có thể bắt được gian tế ô Mộc Nhai ẩn núp hay không lại là chuyện khác.

- ô Mộc Nhai?

Trương Ngao giọng nói run lên, nói.

- ô Mộc Nhai muốn ám sát quả nhân sao?

Triệu Ngọ dùng kiếm trong tay chỉ chỉ mật thư trong tay Bạch Tuyên, nhíu mày nói:

- Bạch Tuyên, trên đó viết gì?

Bạch Tuyên vội vàng xem mật tin, lập tức biến sắc nói:

- Đại Vương, đây là phong thư báo tin, Sở Vương Hạng Trang mượn danh nghĩa ô Mộc Nhai báo tin cho chúng ta. Hắn đã đích thân dẫn một trăm nghìn quân vào Tề Quốc, nói Hàn Tín ít ngày nữa sẽ lui binh, nhưng phía trước lui binh nhưng rất có thể sẽ dùng quỷ kế lạt mềm buộc chặt!

- Lạt mềm buộc chặt?

Triệu Ngọ chau mày nói:

- Hàn Tín dùng lạt mềm buộc chặt?

- Vậy là có ý gì?

Trương Ngao hỏi:

- Tề quân giả lui binh sao?

- Lạt mềm buộc chặt? Lạt mềm buộc chặt! Lạt mềm buộc chặt?!

Bạch Tuyên thì thào mấy tiếng, đột nhiên hét lớn:

- Không tốt rồi, nếu Hàn Tín dùng lạt mềm buộc chặt như vậy rất có thể tối nay bọn họ hành động, Đại Vương, nguy cấp rồi, người nhất định phải rời khỏi Hàm Đan, ra cửa nam đi tới Nghiệp Thành!

Dứt lời, Bạch Tuyên khẩn cầu Triệu Ngọ nói:

- Thượng Tướng Quân, xin ngươi hãy đích thân dẫn kỵ quân cấm vệ bảo vệ Đại Vương tới Nghiệp Thành!

Triệu Ngọ tuy rằng vốn chẳng ưa gì Bạch Tuyên, nhưng với những phán đoán của Bạch Tuyên cũng khá tán thành, lập tức cũng có chút tin tức, lại nói:

- Bạch Tuyên, cho dù Hàn Tín lui binh là giả, vậy cũng không có gì. Chúng ta kích trống tụ binh, chỉa quân phòng thủ bốn cửa, quân Tề muốn công hãm thành Hàm Đan e là cũng muôn vàn khó khăn, dường như không cần phải đi tới Nghiệp Thành?

Bạch Tuyên vội là lớn:

- Hàn Tín dụng binh từ xưa tới cay độc, đã bao giờ lưu lại cho người ta một con đường sống chưa? Lúc này kích trống tụ binh, chia quân phòng thủ bốn cửa e không còn kịp nữa rồi, việc này hãy giao cho mạt tướng làm. Vì sự an toàn của Đại Vương, Thượng Tướng Quân mau thống lĩnh cấm vệ quân bảo vệ Đại Vương đi tới Nghiệp Thành mới là đúng đắn!

Trương Ngao có chút nóng nảy, nói:

- Vậy Vương Hậu, các Vương Tử của quả nhân? Còn có đại thần trong triều?

- Không cần quan tâm đến họ, chỉ cần Đại Vương sống, Triệu Quốc tồn tại.

Bạch Tuyên nói xong, sau đó nhận mũ giáp từ trong tay thân binh, lại nặng nề đội lên đầum hướng về phía Triệu Vương gật gật đầu xoay người lên ngựa hướng về phía quân doanh mà đi, Bạch Tuyên hiểu rất rõ lúc này quân tốt gác tứ của rất ít. Chính hắn tới đây cũng là tổn công vô ích.

Việc cấp bách chính là đi đến đại doanh tập hợp đại quân trở về đón đánh đại quân Tề Quốc.

Trong lòng Trương Ngao căng thẳng, lập tức nhìn Triệu Ngọ nói:

- Thượng Tướng Quân, quả nhân...

- Đại Vương, chúng ta đến Nghiệp Tthành!

Triệu Ngọ hít một hơi thật sâu, trầm giọng nói:

- Chúng ta đi thôi!

***

Trên bầu trời đêm u ám, ba trăm nghìn quân Tề vội vả hành quân về phía tây, Hàn Tín mặc áo bào màu tím cưỡi Bạch Mã, đi ở giữa dưới sự hộ vệ của hơn mười Lang Tướng.

Bỗng nhiên một con khoái mã từ phía trước chay nhanh như bay mà đến:

- Báo...

Hàn Tín nhẹ nhàng ghìm Bạch Mã lại, vung tay lên trời quát:

- Có chuyện gì?

Thám báo xoay người xuống ngựa, quỳ gối thở dốc nói:

- Tại Hàm Đan cấp báo, hoàng cung Hàm Đan vẫn còn đang tiệc tùng linh đình!

Từ ba ngày trước từ khi lui khỏi Hàm Đan, Hàn Tín liền lặng lẽ để lại gian tế, hiện nay đã có một lượng lớn gian tế lẩn vào trong thành, thứ nhất dùng để dò la tin tức, thứ hai có làm nội ứng! Quan trọng hơn là, Hàn Tín ở ngoài thành Hàm Đan có để lại một đội quân mai phục. Hẳn đó chính là phục binh của Trình Hắc mai phục cửa đông Hàm Đan?

Tuy nhiên, đối với Hàn Tín mà nói công hãm thành Hàm Đan không phải mục đích chính, mục đích của hắn chính là muốn bắt Triệu Vương Trương Ngao. Chỉ có bắt được Triệu Vương Trương Ngao, Triệu Quốc mới có thể đầu hàng, một trận mới xem như là thắng lợi.

Hàn Tín cao giọng hạ lệnh:

- Triệu Tịch, Lã Khanh, Hứa Chương nghe lệnh!

Triệu Tịch giục ngựa tiến lên, trên lưng ngựa chắp tay thi lễ:

- Có mạt tướng!

Hàn Tín giơ tay phải lên, chỉ ra phía trước nói:

- Ngươi mau dẫn năm nghìn tinh binh, nhanh chóng chặn các cửa bắc, tây, nam thành Hàm Đan. Dù là một con chuột cũng không được để chạy thoát từ trong thành!

- Vâng!

Triệu Tich tuân lệnh, thúc ngựa đi.

Hàn Tín lại nói:

- Các chư tướng còn lại, theo quả nhân đánh vào cửa đông!

- Rõ!

Hơn mười thuộc cấp ầm ầm hô lớn, cũng đều xoay người thúc ngựa đi.

Cửa đông thành Hàm Đan quả thực đã đình trệ.

Ngay lúc Trình Hắc dẫn theo tám trăm tinh binh chui vào đường hầm, nhanh chóng đi vào cửa thành, cửa thành trước đó đã đã hàng trăm mật thám đi vào bên trong thành Hàm Đan. Trước đó một trăm nghìn quân Tề mãnh công năm ngày, chết vô kể cũng không công phá được cửa thành, hiện giờ sai một trăm người đào đường hầm vào thành, thực sự khiến mọi người không thể tin được.

- Tướng quân!

- Tướng quân!

- Tướng quân!

Trông thấy Trình Hắc vào thành, mật thám thủ ở hai bên sườn thành vỗ ngực hỏi, Trình Hắc tại đây cũng thình thoảng đập một quyền vào ngực mật thám Tề quân, hưng phấn nói:

- Làm tốt lắm, làm tốt lắm, các anh em! Làm tốt lắm. sau khi chiếm được Hàm Đan, bắt được Triệu Vương bản tướng quân nhất định xin Đại Vương ban thưởng cho mọi người, ha ha ha...

- Tướng quân, chuyện này không khó gì, quân Triệu canh phòng rất lơi lỏng.

- Quả thực, khoảng một trăm tên quân Triệu gác cửa thành giờ đã uống say như chết, chúng ta không cần tốn nhiều sức, có thể băm bọn chúng thành trăm mảnh.

- Sớm biết thế này, mấy hôm trước phải phí công làm gì?

Những tên binh sĩ này không biết lại nói. Nếu khong có mấy ngày mãnh công, nếu không có nghìn vạn người hy sinh, quân Triệu há có thể sở suất như lúc này sao? Hàn Tín lại có thể dùng lạt mềm buộc chặt sao?

Trong khi đang nói chuyện, trên đường lớn phía trước bỗng nhiên truyền đến một âm thanh ồn ào. Lập tức đuốc làm đường lớn và hơn mười nhỏ bừng sáng lên. ánh lửa sáng như ban ngày, một đội y giáp Triệu quân đằng đằng sát khi đi về phía của thành đánh lén.

Trình Hắc khóe miệng thoáng chốc nổi lên một tia sát khí vô cùng dữ tợn, liền chậm rãi rút trường kiếm ra, lại lấy mũi kiếm chỉ về phía mãnh liệt hét lớn:

- Các huynh đệ nghe đây, cửa thành Hàm Đan hiện giờ chính là miệng hổ, chúng ta chính là những răng nanh ở trong miệng cợ, mấy thằng nhóc Triệu Quốc này dám rút lui khỏi từ trong răng nanh của chúng ta, bọn chúng vẫn chưa đủ bản lĩnh!

Tám trăm tinh binh và một trăm mật thám, tất cả đều là lão binh trải qua trăm trận huyết chiến, bọn họ không nói gì, từ từ rút trường kiếm ra, giơ lên phía trước. Thong thả nhưng kiên định đứng phía sau Trình Hắc, nếu như quân Triệu muốn đoạt lại cửa thành chỉ có một cách duy nhất là phải bước qua thi thể bọn họ.

Thấy quân Tề tinh nhuệ đã bày sẵn trận địa tại phía trước sẵn sàng đón quân địch, Bạch Tuyên hiểu rất rõ Hàm Đan thất thủ là điều không thể tránh khỏi!

Hàn Tín, không hổ là Hàn Tín, dụng binh quả thực quỷ thần không thể lường trước. Cho tới bây giờ, Bạch Tuyên lúc này không sao hiểu được, đội quân tinh nhuệ quân Tề cướp đoạt của thành rốt cục từ đâu chui ra? Sau khi đại quân Tề Quốc lui lại phía sau, Bạch Tuyên từng phái người đi thăm dò bốn phía không có thấy giấu binh tại các rừng rậm, cẩn thận tìm kiếm cũng không hề phát hiện.

Nếu không phải tin tưởng quân Tề rút quân toàn bộ, Bạch Tuyên chắc chắn sẽ liều mạng đắc tội với Triệu Ngọ, liều mạng đắc tội với quốc quân cũng sẽ ngăn cản hành vi xa hoa làm ủy lạo quân đội, cho dù là không ngăn cản được cũng sẽ nghĩ cách giữ lại đủ binh lực giữ cửa! Nhưng hiện tại, hội hận cũng đã muộn, cửa đông thành Hàm Đan đã thất thủ!

Nắm thật chặt trường kiếm trong tay, Bạch Tuyên quăng tất cả tạp niệm ra khỏi đầu.

Nếu sự việc đã như vậy, hối hận cũng chỉ là vô ích. Sự việc cho tới bây giờ chỉ còn cách dốc toàn lực phản kích, đoạt lại cửa thành. Dù đoạt được của thành cũng không thay đổi được kết cục Hàm Đan thất thủ nhưng dù sao cũng có thể gây sự chú ý của quân Tề, gia tăng cơ hội cho Đại Vương tháo chạy thành công.

Chậm rãi giơ trường kiếm trong tay, Bạch Tuyên đột nhiên rống giận đứng lên:

- Các dũng sĩ Triệu Quốc, vì thê tử, người già trẻ nhỏ, vì những người trong gia đình các ngươi... giết...

- Giết giết giết...

Phía sau Bạch Tuyên mấy trăm thân binh đồng thanh rống giận.

- Giết sạch lũ chó Tề Quốc! Giết! Không để một tên nào sống sót! Giết!

Bạch Tuyên giơ kiếm, ngửa mặt lên trời lần thứ hai gào to:

- Giết giết giết...

Lúc này đây, gần như tất cả tướng sĩ quân Triệu đều lạnh lùng hô lớn, tiếng gầm nhất thời làm kinh hoàng cả trời đêm. Khoảng hơn mười dặm đều có thể nghe thấy.

Chương 375: Việc không thể không làm

Lúc này Hàn Tín cùng trăm cấm quân vây quanh lên đầu thành Hàm Đan. Phía đông thành Hàm Đan hoàn toàn đã bị quân Tề khống chế, trải dải khắp đường chính cửa đông thành Hàm Đan, quân Triệu vừa đánh vừa lui, co rút lại về phía hoàng cung. Quân Tề truy sát theo sau, thế công như nước, khắp nơi bên trong thành Hàm đều là ánh lửa, khắp nơi đều chém giết, ầm ĩ vang trời.

Chiến báo các quân các doanh giống như nước chảy, trình lên trước mặt Hàn Tín.

(Chiến báo: bản tin báo chiến sự)

- Báo... Tả quân đã ngăn chặn cửa bắc Hàm Đan, không một người chạy thoát!

- Báo...Trung quân tiền doanh đã tới gần hoàng cung, đang mãnh liệt tấn công đại doanh cấm quân!

- Báo... Hậu quân đã ngăn chặn cửa tây Hàm Đan, không để bất cứ quân Triệu nào chạy thoát!

- Báo... Hữu quân đã ngăn chặn cửa nam Hàm Đan, tuy nhiên trước khi bị quân ta vây kín, từng có một đội kỵ binh quân Triệu phá vây, ước chừng có bốn năm trăm kỵ binh!

Hàn Tín nghe thấy vậy, lập tức chau mày, từng có một đội kỵ binh phá vây?

Sắc mặt Lâu Kinh cũng khẽ thay đổi, quát:

- Lập tức gọi Tướng Quân Triệu Tịch tới gặp Đại Vương!

Lính liên lạc lĩnh mệnh đi, ước chừng khoảng nửa canh giờ, Triệu Tịch toàn thân đẫm mồ hôi đi tới trước mặt Hàn Tín, quỳ gối chắp tay thi lễ:

- Thần bất tài, xin Đại Vương trách phạt.

Hàn Tín phẩy phẩy tay, trầm giọng nói:

- Rốt cuộc sao lại thế? nguồn TruyenFull.vn

Triệu Tịch gượng gạo nói:

- Thần dẫn đại quân đuổi tới phía ngoài cửa nam không lâu, đột nhiên cửa nam Hàm Đan mở ra, một đội kỵ binh Triệu Quốc đột nhiên từ trong thành liều chết xông ra, thần bất ngờ không kịp đề phòng, không kịp phái binh chặn đường khiến cho bọn họ phá vây mà đi.

Hàn Tín lại nói:

- Vậy đội kỵ binh đó như thế nào?

Triệu Tịch vội nói:

- Đại Vương, đócũng không phải đội kỵ binh Triệu Quốc bình thường, bốn năm trăm kỵ binh này không chỉ mỗi người thân thể đều cường tráng, hơn nữa tất cả đều mặc giáp trụ lân giáp, cưỡi trên những con ngựa to cao. Thần đã phái kỵ binh đuổi giết nhưng không thể đuổi kịp, thần hoài nghi rất có thể chính là cấm vệ kỵ binh của Triệu Vương Trương Ngao.

Lâu Kính hỏi:

- Tướng Quân Triệu Tịch, bắt sống được người nào không?

- Không có.

Triệu Tịch lắc đầu nói.

- Cung tiễn thủ bắn hạ được mấy người, tuy nhiên đều tự sát cả.

Lâu Kính thở dài, quay về phía phía Hàn Tín nói:

- Đại Vương, đấy chính là cấm vệ kỵ binh của Trương Ngao.

Hàn Tín gật đầu, quay lại căn dặn Tào Thọ:

- Sự thể không xong, mau hiệu lệnh toàn quân rút khỏi thành Hàm Đan!

Cho tới bây giờ Hàn Tín dụng binh không muốn dây dưa, trận chiến Hàm Đan mấu chốt thắng bại chính là Triệu Vương Trương Ngao. Nếu không thể bắt được Trương Ngao, như vậy cho dù công hãm được thành Hàm Đan cũng vô dụng, Trương Ngao đã chạy trốn, đã không thể tiêu diệt Triệu Quốc, như vậy không thể tiếp tục trận chiến này, binh lực Tề Quốc đã lấy trứng chọi đá, thật là không nên tiếp tục phân binh.

Sở Vương Hạng Trang đã dẫn theo mấy vạn kỵ binh tinh nhuệ đánh vào Tề Quốc, Hàn Tín cũng không dám sơ suất.

- Bây giờ lui binh?

Hàn Hạp không hiểu, vội vàng la lên.

- Phụ Vương, Hàm Đan bị hạ ngay trước mắt rồi!

- Ta biết.

Hàn Tín khẽ mỉm cười, ôn tồn nói:

- Hạp nhi, con phải nhớ kỹ, hai nước giao binh, không thể lấy công thành đoạt đất là mục tiêu, mà nên lấy việc diệt quốc là mục tiêu, tuy Hàm Đan là tòa thành trì, nhưng chiến đấu tiếp cũng không thể tiêu diệt Triệu Quốc, dù cướp lấy được Hàm Đan cũng không có ý nghĩa gì. Ngược lại bị rằng buộc binh lực tại đây, mất nhiều hơn được.

Hàn Hạp nghe vậy, yên lặng gật đầu, Triệu Tịch liền cúi thấp đầu xấu hổ tự oán trách mình.

Hàn Tín xoa xoa đầu Hàn Hạp, lại chỉ bảo Tào Thọ nói:

- Tào Thọ, mau hạ lệnh đi.

- Rõ!

Tào Thọ tuân lệnh, lại bước đi trên tường thành quát lớn:

- Đại Vương có lệnh, các quân các doanh lập tức rút khỏi thành Hàm Đan, rút khỏi thành Hàm Đan...

***

Triệu Vương cung, Trình Hắc đang dẫn theo mấy trăm tinh binh mạnh mẽ tấn công vào cửa chính hoàng cung.

- A!

Trình Hắc hét lớn một tiếng, đem chém một tên tiểu giáo quân Triệu đứt thành hai đoạn, mặc cho máu tươi bắn đầy lên mặt cũng không lau đi, chỉ giơ thanh kiếm hai lưỡi dính đầy máu chỉ vào cửa cung nguy nga phía trước, lớn tiếng quát:

- Các huynh đệ gia tăng sức mạnh, giết sạch cẩu Triệu này, nữ nhân trong vương cung đều là của các ngươi!

- Giết giết giết..

Mấy trăm tinh binh phía sau Trình Hắc liền chém giết như chém gà, trong mắt hiện lên một màu xanh lét, gầm gàoSau đó vung trường kiếm, trường kích trong tay đâm loạn chém lung tung vào quân Triệu phía đối diện. Bại binh quân Triệu tử thủ trước cửa cung thấy sắp không thể chống đỡ được nữa.

Nhưng vào đúng lúc này, bỗng nhiên ở cửa đông vang lên tiếng kèn trầm thấp.

- Sao vậy? Đây là kèn lui binh? Có chuyện gì vậy, mọi thứ đang êm đẹp sao phải lui binh?!

Trình Hắc ngạc nhiên quay đầu lại, chỉ thấy một người cưỡi khoái mã theo đường chính chạy như bay mà đến, chưa đến gần đã lớn tiếng:

- Đại Vương có lệnh, các quân các doanh lập tức rút khỏi thành Hàm Đan, rút khỏi thành Hàm Đan...

Mấy trăm tinh binh cũng không thể kìm lòng mà dừng bước, trên mặt bọn họ lộ ra vẻ kinh ngạc.

- A a a...Dưới sự uất ức cực độ, đột nhiên Trình Hăc ném trường kiếm trong tay xuống, suýt chút nữa thì đem tên Tư Mã quân Triệu trước mặt đóng đinh trên cửa. Lúc này Trình Hắc mới áp chế được lửa giận trong lòng, quay đầu lại rống lớn:

- Các huynh đệ, đi, chết tiệt, chúng ta đi, về nhà, về nhà...

Đi được hai bước, Trình Hắc không kìm nổi lại quay đầu lại, trên ánh mắt toát ra vẻ không cam lòng, đây chính là hoàng cung, bên trong tất nhiên sẽ có rất nhiều vàng bạc châu báu, cũng có hàng trăm hàng nghìn mỹ nhân, nhưng hiện tại, hắn thật không có duyên với những châu báu vàng bạc, mỹ nhân này. Trông thấy đều sẽ nằm trong tay, bỗng lại cách xa hắn.

- Hô...

Bạch Tuyên hô một tiếng thật dài, trường kiếm trong tay cũng từ từ rơi xuống.

Không ngờ quân Tề lại lui binh, trông thấy cửa cung đã sắp thất thủ mà quân Tề đột nhiên lui binh? Chẳng những Bạch Tuyên cảm thấy bất ngờ, mà mấy trăm tàn binh trấn giữ ngoài cửa cung cũng cảm thấy như trong mộng, có mấy binh lính lại yêu cầu đồng bọn bóp hắn vài cái, xem có phải đang nằm mơ hay không. Chuyện này thật kỳ lạ, thật không phải sự thực.

Tuy nhiên, rất nhanh Bạch Tuyên bình tĩnh trở lại, hạ lệnh các thân binh tập hợp bại binh xung quanh, trong thành Hàm Đan vốn ước chừng có năm sáu vạn đại quân, chỉ là trước khi quân Tề tập kích thành, phần lớn tướng sĩ đã uống đến say mềm, bọn họ còn chưa kịp tập kết đã bị đánh tan, chỉ cần có thể tụ hợp những bại binh này lại, quân Triệu vẫn có thể chiến đấu.

***

Trong ngõ nhỏ sâu cửa bắc thành Hàm Đan.

Một gã hầu nam trẻ tuổi mượn sự che chắn của bóng tối giống như một bóng ma đi đến của chính trạch viện, giơ tay đẩy nhẹ, cửa chính vốn đóng kín liền mở ra kẽ hở, người hầu nam nghiêng người lách vào cửa chính.

Người hầu nam trẻ tuổi vừa tiến vào cửa, trong bóng đêm liền truyền ra một âm thanh:

- Hoàng cung bị công phá?

- Không, không có.

Người hầu nam trẻ tuổi lắc đầu thở hổn hển nói.

- Thống lĩnh, quân Tề đã lui binh.

- Vậy sao, quân Tề lui binh?

Trong bóng đêm lại vọng ra âm thanh:

- Việc này nằm ngoài dự tính của lão phu, ừ, xem ra mau báo cáo tin tức này lên tổng bộ.

Tiếng nói vừa dứt, một bóng người gầy gò từ trong cổng chợt hiện ra, vội vàng đi thẳng tới hậu viện, chỉ trong chốc lát một con bồ câu đưa thư tung cánh bay thẳng lên trời.

***

Bờ tây sông Tri Hà, hai vạn kỵ binh Sở Quốc đông như châu chấu cuồn cuộn mà đi.

Lúc này, đoàn kỵ binh dũng mãnh đã sớm tới gần Lâm Tri thủ đô của Tề Quốc.

Từ lúc bắt đầu tiến vào đất Tề, quân Sở liền mặc vào y giáp quân Hán, vừa đi vừa đốt, dọc đường lên phía bắc bắt người cướp của, ở ven đường, tất cả bờ ruộng dọc ngang đều trở thành đống hỗn độn, tất cả cả cây kê cây đậu đều bị giẫm nát, tất cả thôn trang trấn điện không ngoại lệ đều bị thiêu hủy, hàng nghìn hàng vạn dân chúng đều trở thành dân chạy nạn không có nhà để về.

Trong trung quân, Hạng Trang nhẹ nhàng ghìm cương ngựa, ngựa ô Truy liền rời khỏi đại quân lao thẳng về phía bãi sông.

Trông thấy Hạng Trang một mình cưỡi ngựa rời khỏi đại đội kỵ binh, Tấn Tướng, Hô Diên không dám coi thường, liều hô lớn một tiếng, tự mình dẫn theo mấy trăm kỵ binh tinh nhuệ rời khỏi đại đội theo Hạng Trang lao thẳng về phía bờ sông.

Bên kia sông, Hạng Trang nhìn thấy có vài chỗ khói đặc bốc lên.

Không cần phải nói, kia chắc chắn chính là vài cái thôn trang bị quân Sở đốt, thậm chí Hạng Trang còn có thể loáng thoáng nghe thấy trong gió truyền đến tiếng kêu khóc nỉ non. Hạng Trang nhắm mắt lại đều có thể tưởng tượng ra hình ảnh kia, nhà tranh bị thiêu hủy từ từ sụp xuống, các nữ nhân đang lặng lẽ rơi lệ, trẻ nhỏ đang khóc nỉ non, các nam nhân đang lớn tiếng chửi mắng...

Duy nhất đáng được ăn mừng chính là, phần lớn dân chúng Tề Quốc đều mắng quân Hán mà không phải quân Sở.

- Đại Vương, không đành lòng chuyện nhỏ sẽ hỏng việc lớn.

Không biết từ lúc nào, Bách Lý Hiền đã tới bên cạnh Hạng Trang.

Hạng Trang yên lặng gật đầu, đại trượng phu xử thế, có việc nên làm có việc không nên làm, vì Đại Sở sớm có ngày thống nhất thiên hạ, không thể không khiến dân chúng đất Tề chịu oan ức! Nếu không, thực sự sẽ để Hàn Tín tiêu diệt Triệu Quốc, thiên hạ từ nay về sau tạo thành thế kiềng ba chân, thì tất sẽ tạo nên thảm họa chiến tranh liên kết, lúc đó, không chỉ có dân chúng đất Tề chịu khổ mà thôi.

Thở nhẹ một hơi thật dài, Hạng Trang buồn bực nói:

- Nặng nhẹ, quả nhân hiểu rõ.

Bách Lý Hiền dùng quạt lông che trên chán, nhìn về phía xa một lát bỗng nhiên nói:

- Đại Vương, phía trước không xa dường như là thủ đô Tề Quốc, thành Lâm Tri.

- Quả nhân biết.

Hạng Trang gật đầu nói:

- Mười mấy năm trước quả nhân đã tới đó một lần.

Mười mấy năm trước, chẳng những Hạng Trang đã tới Lâm Tri mà còn phóng hỏa thiêu đốt thành Lâm Tri.

Nói tới đây, Hạng Trang chợt nhớ tới cố lão quân sư úy Liêu, thời gian thực sự trôi qua quá nhanh, chỉ trong chớp mắt úy lão đã tạ thế hơn mười năm, bố cục thiên hạ từ lâu đã thay đổi rồi.

Ngoại trừ úy Liêu, Hạng Trang còn nhớ tới một người khác, Bắc Điêu Hồ Thương Tề Mãi!

Năm đó, nếu như không có đội thương của Tề Mãi đến đúng lúc, mấy nghìn tinh binh của Hạng Trang muốn đánh hạ Lâm Tri có thế nói tuyệt đối không có khả năng, ngay khi Hạng Trang Hạng Trang trở lại Giang Đông không bao lâu thì Tề Mãi cũng quay về nước, giờ không biết thế nào rồi? Đợi đánh một trận này xong với Tề Quốc, có thể phái thủy quân đi bằng đường biển đến Viễn Đông một chuyến, xem xét biết đâu có thể thu mua được bộ lạc Bắc Điêu về Sở Quốc hay không.

Ngoại trừ Bắc Điêu, khu vực Viễn Đông còn có bộ lạc nguyên thủy như Đông Hồ, Túc Đặc, Phu Dư cùng với Ốc Tự và bộ lạc Nguyên Thủy. Đông Hồ trước đây vốn là bộ lạc bá chủ khu vực Viễn Đông. Tuy nhiên từ khi bị Hung Nô đánh bại, thực lực xuống dốc không phanh, từ đó về sau chia rẽ thành mấy trăm bộ lạc dân bản xứ độc lập lớn nhỏ. Viễn Đông hiện giờ, hẳn là thời đại hỗn loạn nhất.

Chương 376: Quả nhân muốn gặp Hạng Trang

Phủ Hoàng Long chỉ là một đoạn của sông Tri Hà nhưng đã định trước sẽ trở thành di tích được coi trọng trong lịch sử.

Hàn Tín sở dĩ lựa chọn Phủ Hoàng Long gặp mặt Hạng Trang hoàn toàn là bởi vì vùng lân cận phủ Hoàng Long đều là cánh đồng bát ngát, phạm vi nhìn rộng rãi, bất kể là quân Sở hay là quân Tề đều không thể bố trí mai phục tại hai bên bờ sông Tri Hà. Chỉ cần hai bên không bố trí phục binh tại bờ bên kia, sự an toàn của quân chủ hai bên cũng đủ để đảm bảo, chủ yếu là có thể đảm bảo sự an toàn của Hàn Tín.

Giờ Thân vừa qua, Hàn Tín, Hạng Trang đều đích thân mang theo mấy trăm thân kỵ xuất hiện ở hai bên bờ Phủ Hoàng Long.

Lúc này là đầu tháng chín, khí hậu đã chuyển lạnh, ánh mặt trời cùng không quá gay gắt, chiếu trên mọi người cảm giác ấm áp.

Cách bờ sông khoảng hơn trăm bước, Hạng Trang bỗng nhiên vung tay phải lên.

Tấn Tương, Hô Diên cùng với mấy trăm thân kỵ đi theo sau liền ghìm ngựa dừng lại, Do Uyên trà trộn trong binh lính bình thường theo bản năng nheo mắt lại, nhìn về phía Hàn Tín đang ở bên kia bờ sông Tri Hà, dù khoảng cách có chút xa nhưng nếu tại khoảng cách này mà bất ngờ bắn tên lén, thì khả năng bắn trúng Hàn Tín vẫn còn thiếu phân nửa, nếu muốn bắn chết Hàn Tín thì còn khó như lên trời.

Thân binh thân tướng đi theo sau dừng lại, Hạng Trang lại nhẹ nhàng giục ngựa, Ô Truy mã lần thứ hai khẽ tung vó lên, chậm rãi đi về hướng đông sông Tri Hà, hầu như là cùng lúc, Hàn Tín bờ bên kia cũng quát thân kỵ dừng lại còn mình thì đi về hướng tây của sông Tri Hà. Trong tiếng vó ngựa uyển chuyển, hai người hai ngựa rất nhanh đã đi tới bờ sông Tri Hà.

Độ rộng của phủ Hoàng Long thuộc sông Tri Hà chưa tới ba mươi trượng, đứng ở bờ đông sông Tri Hà, Hạng Trang có thể thấy rất rõ, trên người Hàn Tín không hề có bất cứ binh khí gì, càng không mang theo cung tiễn, đương nhiên, Hạng Trang căn bản không lo lắng Hàn Tín mang theo binh khí, chỉ dựa vào chút võ nghệ cỏn con của Hàn Tín, nếu muốn bắn chết Hạng Trang căn bản là si tâm vọng tưởng.

Hàn Tín cũng thấy rất rõ, Hạng Trang bên kia bờ sông cũng không hề mang theo bất cứ binh khí gì.

Lập tức Hàn Tín vái chào, nói:

- Sở vương quả nhiên là người tín nghĩa, quả nhân vô cùng vui mừng.

Hạng Trang mỉm cười, chắp tay nói:

- Tề vương quả nhiên là phong thái hơn người, không hổ với danh tiếng thiên tài binh gia.

- Thiên tài binh gia? Sở vương quá khen.

Hàn Tín lãnh đạm cười cười, lại nói:

- Nếu có thể, quả nhân thật muốn cùng Sở vương trở thành chi giao tâm đầu ý hợp, đáng tiếc tạo hóa trêu người, cho nên việc ngươi ta cùng gặp nhau trên chiến trường, lại càng tiếc nuối.

Trong lúc nói chuyện với nhau, Hàn Tín đã phát hiện, Hạng Trang không phải là kẻ lỗ mãng hữu dũng vô mưu.

Xem ra nếu muốn tại sông Tri Hà tái hiện trò hay nhấn chìm quân Sở, quả thật là cực khó.

- Tề vương, kỳ thực chúng ta hoàn toàn có cơ hội trở thành chi giao tâm đầu ý hợp.

Ánh mắt Hạng Trang sắc bén như dao, nhìn chăm chú vào mắt Hàn Tín, từng câu từng chữ mà nói:

- Chỉ cần Tề vương bỏ mọi ân oán năm xưa xuống, đem mười quận đất Tề nhập vào đại Sở, thì quả nhân có thể đảm bảo cùng ngươi cùng chung thiên hạ, từ nay về sau hai họ Hạng Hàn thay nhau làm vương, vĩnh viễn là huynh đệ.

Trên mặt Hàn Tín thoáng chốc hiện lên tia giận giữ, tuy nhiên rất nhanh ông ta đã kìm nén xuống.

Đến đây, Hàn Tín đã cơ bản có thể khẳng định, Hạng Trang là một đối thủ trí dũng vẹn toàn.

- Người ta nói Sở vương không những có võ công trác tuyệt, miệng lưỡi càng giỏi hơn, hôm nay rốt cuộc quả nhân đã được lĩnh giáo.

Hàn Tín cười lạnh, gay gắt phản kích lại:

- Những lời này, cũng là những lời mà quả nhân muốn nói với ngươi, nếu Sở vương ngươi đem Ba Thục, Kinh Tương cùng với Giang Đông nhập vào đại Tề, thì quả nhân có thể cùng ngươi cùng nhau xưng Cô.

(Cô: tiếng tự xưng của vương hầu thời phong kiến).

- Ha ha.

Hạng Trang ngửa mặt lên trời cười ha hả, lại nói:

- Tề vương, ở đây phong cảnh không tệ.

- Phong cảnh không tệ?

Con ngươi Hàn Tín chợt lóe sáng, ngữ khí trở nên lạnh lẽo:

- Nhưng cái quả nhân nhìn thấy chỉ là thành trì bị thiêu hủy, ruộng đồng bị giẫm đạp, bách tính vô tội trôi giạt khắp nơi, tại sao lại nói phong cảnh không tệ?

- Quả nhân dường như cũng thấy đất Triệu khói nổi khắp nơi, bách tính lang thang?

Hạng Trang phản lại:

- Tề vương, những gì hai ta cùng gây ra không hề kém nhau, thì không được công kích nhau, cái này gọi là đại ca đừng nói nhị ca.

Hàn Tín nghe vậy cứng họng, rồi lập tức lại cười lạnh, nói:

- Được rồi, những cái này không nhắc lại nữa, hiện tại quả nhân đã rút binh về nước, có phải quý quân cũng nên rời khỏi nước Tề? Chỉ cần Sở vương ngươi lui binh, quả nhân tuyệt đối không gây khó dễ, ngoại trừ cho phép qua các trạm kiểm soát, còn dâng tặng lương thảo cho đại quân Sở!

Hàn Tín cũng không cho rằng Hạng Trang sẽ tiếp nhận ý tốt của mình, chỉ là, nếu Hạng Trang có thể tiếp nhận, như vậy là hay nhất.

Hàn Tín biết rất rõ, bắt đầu từ giờ khắc này, trận đấu quyết tử của mình và Hạng Trang đã bắt đầu rồi, ông ta tuyệt đối không để quân Sở trốn thoát khỏi đất Tề, lại càng không để Hạng Trang sống sót quay trở về Giang Đông! Bạn đang xem truyện được sao chép tại: chấm c.o.m

- Ha hả, ý tốt của Tề vương quả nhân xin nhận.

Hạng Trang mỉm cười nói:

- Đến đất Tề, quả nhân đã quấy rối nhiều lương thực, thật sự là đã làm phiền đến ngươi, nhưng, nếu quý quân có thể lui về sau mười dặm, cho phép quân ta tại phủ Hoàng Long bắc cầu, để đại quân ta qua sông về phía Nam, thì vô cùng cảm kích.

Lúc này, quân Sở đang đứng song song cùng với quân Tề cách sông Tri Hà, đường đi phía đông bến Duy Thủy, Giao Thủy, lại từ Giao Thủy, Lang Tà hành quân lui về Hoài Nam đã sớm được xác định trước, sở dĩ Hạng Trang nói bắc cầu với Hàn Tín tại phủ Hoàng Long đơn giản là muốn làm xáo trộn tai mắt của Hàn Tín, dùng kế dương đông kích tây, tạo cơ hội cho quân Sở từ phía đông bến Duy Thủy, giành về mặt thời gian.

- Dễ bàn thôi.

Hàn Tín mỉm cười, trong lòng cũng cười nhạt, bắc cầu qua sông tại phủ Hoàng Long? Chính là chút tài mọn dương đông kích tây mà dám khoe khoang trước mặt quả nhân ư?

***

Trong lúc Hạng Trang với Hàn Tín nói qua lại, mấy trăm thân kỵ của hắn đang lặng lẽ chờ đợi cách hơn trăm bước.

Trong đám người, Do Uyên tay nắm chặt cung cứng, tay phải rất nhanh lấy trọng tiễn Lang Nha, lòng bàn tay đã đẫm mồ hôi lạnh.

Do Uyên từ lúc năm tuổi đã được mẹ đốc thúc bắt học bắn cung, mười ba tuổi một mình tiến vào rừng rậm núi sâu để săn bắn. Mười lăm tuổi săn giết được một con mãnh hổ, mười bảy tuổi hoàn thành bách phát bách trúng, kỳ tài bắn cung tinh tuyệt có thể nói là thiên hạ vô song. Bằng không, tại Cửu Nguyên thì y đã không vượt qua được tài bắn cung của Cao Sơ.

Thế nhưng hiện tại, quả thật Do Uyên có chút căng thẳng.

Bởi vì lần này, y muốn bắn chết không phải là sói, cũng không phải là hổ, mà là Đại binh gia Hàn Tín đương thời! Vừa nghĩ đến việc hôm nay rất có khả năng Hàn Tín sẽ chết trong tiễn của mình, Do Uyên liền cảm thấy hưng phấn không gì sánh được. Thế nhưng, nhỡ mình thất thủ, vậy thì Do Uyên này sẽ trở thành người bị ngàn người lên án, đây là cơ hội tốt nhất để săn giết Hàn Tín, và rất có thể đó chỉ là cơ hội duy nhất.

Hít mấy hơi thở thật sâu, Do Uyên cố gắng khống chế nhịp đập nhanh của con tim, đồng thời tự nói với bản thân, tài bắn cung của Do Uyên là thiên hạ đệ nhất, Hàn Tín, chết chắc rồi!

***

Nửa canh giờ qua rất nhanh, Hàn Tín và Hang Trang đều nghĩ thời gian đã không còn sớm nữa.

Hạng Trang chắp tay trước, nói với Hàn Tín:

- Tề vương, nếu không thì ngày hôm nay kết thúc tại đây?

- Cũng được, vậy thì ngày khác nói sau.

Hàn Tín mỉm cười, nhưng người không hề nhúc nhích, cái gọi là phòng người không thể phòng tâm, chỉ chờ Hạng Trang xoay người đi, thì ông ta mới xoay người đi cũng không muộn. Cần phải biết rằng Hạng Trang là một dũng tướng, nhỡ trên người hắn ta mang theo ám khí gì, với khoảng cách mặt sông là hơn ba mươi trượng dù không thể bắn trúng mình, nhưng cũng trở thành sự uy hiếp với mình.

Hạng Trang nào không biết những gì mà Hàn Tín suy nghĩ trong lòng, lập tức ghìm ngựa quay người đi.

Thấy Hạng Trang ghìm ngựa quay người đi rồi, Hàn Tín mới yên lòng, cũng ghìm ngựa chuẩn bị rời đi, ở ngay phía sau, Hạng Trang bỗng nhiên vung tay phải lên, năm ngón tay mở ra đột nhiên nắm chặt lại thành quyền.

***

Cách hơn trăm bước, thấy động tác tay của Hạng Trang, Tấn Tương, Hô Diên đang che ở trước mặt hung hăng ghìm cương ngựa, thúc ngựa đồng thời tránh ra hai bên, hầu như là cùng lúc hai người cùng ghìm ngựa nghiêng người tránh ra, Do Uyên đã sớm ở trên lưng ngựa đứng thẳng lên, bật một tiếng, đủ để kéo cung cứng bảy thạch bật lên.

Bờ tây Tri Hà, Tào Thọ cách Hàn Tín cũng chừng hơn trăm bước thoáng chốc hai mắt trợn tròn, kinh hoảng kêu lên:

- Cẩn thận, Đại vương cẩn thận...

Tiếng nói vừa dứt, Do Uyên đã buông tay.

Chỉ nghe một âm thanh vang lên, trọng tiễn Lang Nha rời khỏi cung cứng nhanh như tia chớp bắn ra ngoài. Cung cứng bảy thạch bắn ra trọng tiễn Lang Nha, tốc độ cực nhanh không thể tưởng tượng được hầu như ngay lúc đó, trong tiễn Lang Nha đã bay vun vút với khoảng cách hơn một trăm năm mươi bước, bắn trúng vào lưng của Hàn Tín.

Thậm chí Hạng Trang cũng không kịp quay đầu lại nhìn, chỉ qua khóe mắt thấy một luồng sáng lóe lên, Hàn Tín ở bên kia bờ sông đã kêu lên một tiếng đau đớn, từ trên lưng ngựa rơi xuống đất.

- Đại vương!

- Có thích khách!

- Bảo vệ đại vương!

- Liều mạng với Sở mọi rợ chó chết!

Thấy Hàn Tín ngã xuống, cầm vệ quân Tề cách hơn trăm bước bùng lên, toàn bộ cấm vệ quân Tề nhất loạt giương cung cài tên hướng về phía Hạng Trang tại bên bờ đông sông Tri Hà mà bắn, càng nhiều người như điên cuồng muốn xông ngựa tiến đến muốn cứu Hàn Tín. Túc Vệ Lang Tướng Tào Thọ vừa phi ngựa đến, vừa cài cung bắn tên, rào rào bắn tới xung quanh Hạng Trang.

Hạng Trang vung hai khuỷu tay lên, dùng sắt bọc bên khuỷu tay liên tục đón đỡ tên của Tào Thọ bắn tới. vừa hưng phấn quay đầu gào to:

- Do Uyên mau, mau bắn thêm vài mũi tên nữa, bắn chết Hàn Tín, bắn chết Hàn Tín...

Giờ khắc này, Hạng Trang thật sự muốn phóng ngựa qua sông, sau đó tự tay đoạt cái đầu của Hàn Tín.

Tuy nhiên Hạng Trang cũng ngẫm lại, sông Tri Hà rộng hơn ba mươi trượng, nếu hắn thật sự phóng ngựa qua sông, chỉ sợ cuối cùng rơi vào giữa sông, sau đó bị cấm về quân Tề cuồn cuộn bắn tên tới mà trở thành con nhím.

Không cần Hạng Trang nhắc nhở, Do Uyên đã lần thứ hai kéo cung cứng.

Trong khoảnh khắc, Do Uyên lại hướng về phía Hàn Tín đang ngã xuống đất mà bắn tới. Tài bắn cung của Do Uyên thật sự nhanh như gió thổi, với khoảng cách hơn một trăm năm mươi bước, ba mũi tên liên tục đều bắn trúng mục tiêu, tuy nhiên bởi vì Hàn Tín đã ngã xuống đất, hơn nữa chân lại quay về phía bờ đông, bởi vậy hai mũi tên sau chỉ bắn trúng vào bắp đùi của Hàn Tín.

Bắn xong ba mũi tên, tay phải của Do Uyên đã hết lực buông xuống.

Cung cứng bảy thạch không phải dễ đùa giỡn, khắp thiên hạ, có thể kéo được cung cứng bảy thạch tuyệt đối không thể vượt quá hai lần. Ngay cả Do Uyển thể lực hơn người lúc bắn xong ba mũi tên cũng không chịu đựng được nữa, tay của y sợ rằng ngay cả con gà cũng không cầm nổi, hơn nữa chí ít trong vòng nửa tháng, hoàn toàn không thể kéo được tên nữa.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau