SỞ HÁN TRANH BÁ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Sở hán tranh bá - Chương 311 - Chương 315

Chương 311: Kiếm Các

Cung Kiến Chương, thành Hàm Dương.

Kể từ khi cung Kiến Chương được khánh thành, Lưu Bang đã chuyển đến đây ở, còn cung Trường Lạc thì đổi thành Đông cung của Thái tử Lưu Doanh.

Bên trong điện trái cung Kiến Chương, Lưu Bang, Tiêu Hà và nhiều văn quan võ tướng đang tụ họp trước một tấm bình phong nghiên cứu về chiến cục Cửu Nguyên, tất nhiên trên tấm bình phong có một bức địa đồ Cửu Nguyên được treo trên đó.

Theo tin tức quân báo của Chu Bột, trận quyết chiến với quân Hung Nô đã kéo dài mấy ngày nay rồi.

Lưu Bang không thể không lo lắng, trận chiến với người Hung Nô lần này quan hệ đến khí số, quốc vận của Đại Hán, nếu giành chiến thắng thì từ nay sẽ không còn cảnh biên giới bị xâm phạm, nước Đại Hán sẽ có thể tập trung toàn bộ quốc lực, binh lực để thảo phạt các nước Quan Đông. Nếu thất bại thì sẽ tình huống sẽ rất gay go, không thể giải quyết triệt để người Hung Nô, như vậy việc tranh giành Trung Nguyên của quân Hán sẽ trở nên hết sức khó khăn.

Thấy vẻ mặt Lưu Bang lo lắng, bồn chồn, Tiêu Hà khuyên nhủ:

- Đại Vương, binh lực và vũ khí của quân ta đều mạnh hơn rất nhiều so với Hung Nô, Chu Bột tướng quân rất có kinh nghiệm điều binh, Lữ Đài tướng quân thì dụng binh nhanh như lửa cháy, cả hai người này đều là những tướng giỏi, Mạo Đốn tuy là một kẻ không dễ đối phó, nhưng hẳn sẽ không thể dễ dàng chiếm được lợi thế khi đối mặt với hai viên tướng này, cuộc chiến ở Cửu Nguyên, thần cho rằng quân ta tất sẽ giành được chiến thắng.

Lưu Bang gật gật đầu, nói tiếp:

- Nói thì như vậy, nhưng quả nhân vẫn rất lo lắng.

Lưu Bang vừa nói xong, trước điện bỗng có một tên lính canh ở ngoài xồng xộc chạy vào mang theo một bức thư gấm, chưa vào đến điện đã vội la lớn:

- Đại Vương, đại thắng, Cửu Nguyên đại thắng!

- Sao?

Lưu Bang nghe vậy cả mừng:

- Cửu Nguyên đại thắng ư?

Tiêu Hà mỉm cười nói:

- Đại Vương, thần nói không sai chứ?

Lưu Bang đón lấy phong thư gấm từ tay tên lính kia vội vàng lật ra xem rồi ngửa mặt cười lớn.

Tiêu Hà đứng ở bên cạnh nhìn qua, chỉ thấy trên phong thư gấm viết rõ, quân Hung Nô không đánh được đã bỏ chạy, quận Cửu Nguyên nay đã thuộc về Đại Hán, Chu Bột xin Hán Vương cho năm mươi vạn dân chúng đến Cửu Nguyên.

Lưu Bang thôi cười, trong lúc đang định triệu lệnh quận thần thì Hạ Hầu Anh từ bên ngoài vội vàng bước vào.

Bước gần đến trước mặt Lưu Bang, Hạ Hầu Anh khum tay vái chào, hổn hển nói: - Đại Vương, xảy ra chuyện rồi, vừa rồi nhận được tin cấp báo của Cận Hấp, quận trưởng Ba Quận, thằng oắt Hạng Trang đã dẫn đại quân đánh đến Ba Thục, hiện giờ đang ồ ạt tấn công Hà Manh quan, Cận Hấp còn nói, Hà Manh quan có thể thất thủ bất kỳ lúc nào, xin Đại Vương hỏa tốc xuất binh chi viện!

- Ngươi nói sao? Hạng Trang đích thân dẫn đại quân đánh tới Ba Thục?!

Lưu Bang tỏ ra vô cùng kinh ngạc, chẳng phải đã nói là quân Sở sắp liên kết vượt sông, đại quân Hoài Nam hợp công Lương quốc sao? Tại sao vừa hở ra một chút, thằng oắt Hạng Trang đã lại dẫn đại quân của hắn đánh tới Ba Thục? Hơn nữa lại bất ngờ đánh tới Hà Manh quan chứ? Hà Manh quan nếu có sơ suất gì thì Hán Trung nguy rồi, nếu Hán Trung thất thủ thì Quan Trung cũng không xong!

Đối với Quan Trung mà nói, Hán Trung là chính là cửa ngõ bảo vệ, một khi Hán Trung bị quân Sở đánh chiếm thì sẽ rất gay go, nếu đánh ra thì sẽ không đánh được vì quan hiểm đường nguy, nếu là cố thủ thì Hán Trung lại quá gần Hàm Dương, chỉ cần quân Sở đánh úp một trận, nếu thủ không tốt thì Lưu Bang có thể sẽ trở thành tù binh của quân Sở!

- Không thể nào?

Tiêu Hà cũng không thể tin được, hỏi Hạ Hầu Anh:

- Hạ Hầu tướng quân, ngươi có nhầm không, chẳng phải quân Sở đang đánh nhau với quân Sở sao? Sao bỗng nhiên lại đánh tới Ba Thục được? Hơn nữa, còn nhanh chóng đánh đến Hà Manh quan như vậy chứ? Chuyện này sao có thể? Cần biết rằng đường tới Ba Thục rất gian hiểm, quân Sở không thể mọc cánh bay tới Ba Thục được?

Hạ Hầu Anh dậm chân nói:

- Đại Vương, thần cũng không tin, nhưng sứ giả của Cận Hấp đã đến báo tin như vậy.

- Vậy sứ giả đâu? Sứ giả do Cận Hấp phái tới đâu? nguồn TruyenFull.vn

Lưu Bang vội vàng hỏi:

- Quả nhân muốn đích thân hỏi hắn.

Hạ Hầu Anh thở dài, vẻ mặt trầm xuống nói: - Đại Vương, sứ giả vì phải nhanh chóng truyền tin đến Hàm Dương, đã chạy không ngừng nghỉ làm chết tới hai con ngựa, cuối cùng trải qua quãng đường hơn trăm dặm mới tới được Hàm Dương, vừa mới đây, sau khi truyền đạt thư cấp báo của Cận Hấp cho thần hắn cũng đã tắt thở rồi, có lẽ hắn chết vì quá kiệt sức.

- Hả?!

Lưu Bang nghe vậy lại kinh ngạc, phải là tin quân báo gì khẩn cấp lắm mới phải khiến sứ giả kiệt sức mà chết như vậy?!

Tiêu Hà cũng chợt biến sắc, nói như vậy thì việc Hạng Trang đích thân dẫn quân đánh tới Quan Trung có lẽ không phải là giả, hơn nữa Cận Hấp cũng đã nhiều phen đánh nhau với Hạng Trang nên chắc là không nhận nhầm người.

- Đại Vương!

Liền đó Tiêu Hà vội nói:

- Hà Manh quan không thể dễ dàng bị chiếm mất, Hán Trung cũng vậy, việc không nên chậm trễ, chi bằng nhanh chóng điều đại quân đến chi viện cho Hà Manh quan!

- Đúng, đúng, đúng, điều quân, điều quân!

Lưu Bang liên tiếp lên tiếng, rồi nói với Hạ Hầu Anh:

- Hạ Hầu Anh, ngươi dẫn năm ngàn tinh binh lập tức xuất phát, bằng mọi giá phải đến được Hà Manh quan trong thời gian ngắn nhất, sau đó đóng chắc tại Hà Manh quan cho quả nhân, quả nhân sẽ dẫn đại quân đến sau!

- Rõ! Hạ Hầu Anh lĩnh mệnh bước đi.

Mắt nhìn theo Hạ Hầu Anh cho đến khi khuất xa, Lưu Bang lại hít một hơi thật dài, rồi quay ra căn dặn bộ hạ:

- Người đâu, lập tức chuẩn bị xe ngựa, quả nhân chuyên này sẽ đi đại doanh Thành Bắc.

#####################

Trên Kim Ngưu đạo, Hạng Trang đang dẫn hơn ngàn tinh binh Thiên Lang ngày đêm hành quân, tiến nhanh về phía Hán Trung.

Đúng như người ta vẫn nói, thời gian là sinh mệnh, cuộc chiến đến hồi hiện tại, việc quân Sở đánh úp Ba Thục đã không còn là điều gì bí mật nữa, ngay cả Lưu Bang ở thành Hàm Dương xa xôi e là cũng đã biết được.

Hiện giờ, việc duy nhất mà quân Sở có thể làm chính là chạy đua với thời gian, tranh thủ khi quân Hán còn chưa kịp phản ứng, với khí thế sét đánh không kịp bưng tai nhanh chóng đoạt lấy Hán Trung, sau đó phái quân chốt chặt các con đường Trần Thương đạo, đường mòn Ngọ Cốc, kể cả đường Bao Tà, kể từ mười tám năm trước khi Lưu Bang tiến vào Hán Trung đến nay chưa một lần được tu bổ.

Một khi quân Sở chiếm được Hán Trung thì tất sẽ chiếm được thế chủ động về chiến lược!

Lúc này, lính Thiên Lang của Hạng Trang cũng đã chỉ còn không đến một ngàn năm trăm người, với một ngàn năm trăm người này mà tấn công thẳng vào Hán Trung thì quả là có chút mạo hiểm, nhưng Hạng Trang cho rằng việc lần này rất đáng để mạo hiểm, bởi vì quân Hán vốn không biết quân Sở chỉ có bằng ấy quân lính, dựa vào việc quân Hán không biết thực hư của quân Sở, một tay chiếm lấy Nam Trịnh cũng không phải là điều không thể!

Việc binh lực nhiều hay ít đối với Hạng Trang mà nói trước nay đã không còn là vấn đề gì quá lo lắng.

Trước giờ Hạng Trang cũng đã đạo diễn không ít trận đánh lấy ít địch nhiều.

Đang đi, đột nhiên trời bỗng trở nên không chút báo trước, Hạng Trang nhất thời kinh ngạc, bây giờ chẳng phải là buổi sáng sao, sao trời lại tối đen như vậy? Vội ngẩng đầu nhìn lên, chỉ thấy đại quân không biết tự lúc nào đã tiến vào một khe núi hiểm trở, hai bên khe núi đều là vách đá dựng đứng cao mấy mươi trượng, ngay cả mặt trời trên cao cũng đã bị che lấp.

Theo bản năng, Hạng Trang dừng bước, đồng thời giơ cao tay phải lên.

Hô Diên đi theo sau liền quay đầu lại hô lớn:

- Đại Vương có lệnh, toàn quân dừng bước!

Sau một tiếng hô, hơn một ngàn tinh binh Thiên Lang đi phía sau lần lượt dừng lại.

Nhìn lại một lượt hai vách đá trong khe núi, Hạng Trang hỏi Khuất Bất Tài:

- Lão Khuất, đây là nơi nào?

Khuất Bất Tài quay đầu lại đưa mắt ý hỏi Đường Thông, Đường Thông bước lên mấy bước, nói với Hạng Trang:

- Đại Vương, nơi này là đoạn đường hiểm trở nhất trên đường Kim Ngưu, Kiếm Các!

- Kiếm Các? Hạng Trang nghe vậy giật mình:

- Nơi này là Kiếm Các một người giữ vạn người không phá nổi đây ư?!

Kiếm Các, đây là cửa ải nổi tiếng là hiểm yếu nhất trong thiên hạ, nhưng trước thời Thục Hán Kiếm Các không có thành ải nào cả, mãi đến khi Gia Cát Lượng làm Thượng tướng của nước Thục mới phái binh đến Kiếm Các xây dựng lên Kiếm Môn quan, thời kỳ hậu Tam Quốc, danh tướng nổi tiếng trong Ngụy quốc Ngũ Tử Lương Tướng là Trương Cáp chính là bị quân Thục mai phục ở đây rồi dùng loạn tiễn bắn chết.

Nghĩ đến đây, Hạng Trang chợt giật mình thon thót.

Lúc này, nơi này, nếu như sau hai vách đá kia có một đội quân mai phục thì hẳn là Hạng Trang hắn sẽ chết không chỗ chôn thân rồi! Lập tức Hạng Trang quay đầu quát lớn:

- Nơi này không thể ở lại lâu, truyền lệnh cho toàn quân tăng tốc đi qua!

Hô Diêm lĩnh mệnh, toan xoay người truyền lệnh, bỗng từ phía sau hai vách đá vang lên hàng tràng cười ngật ngưỡng.

- Hả?! Hạng Trang nghe vậy thì như chết lặng, ngẩng đầu nhìn lên, chỉ thấy không biết tự lúc nào ở trên vách đá bên phải đã xuất hiện một bạch y tú sĩ thân hinh cao lớn đứng sẵn ở đó.

- Thật sự là có mai phục sao?!

Con ngươi Hạng Trang bỗng nhiên co lại!

- Phục binh, có phục binh!

Hô Diên cũng cả kinh, kêu lên thất thanh.

Tức thì hơn ngàn tinh binh Thiên Lang ở phía sau cũng kinh ngạc không kém, nhưng không có chút hoảng loạn, cựu binh vẫn là cựu binh, dù phải đối mặt với tuyệt cảnh không thể nghịch chuyển, dù là trong giờ khắc cuối cùng của đời mình, bọn họ cũng vẫn có thể có được sự bình tĩnh cần thiết, bởi vì họ hiểu rất rõ rằng, càng những lúc nguy cấp thì càng phải bình tĩnh.

Đột nhiên bạch y tú sĩ khẽ vung tay phải lên.

Tức thì trên hai vách đá đoạn đi vào Kiếm Các bỗng xuất hiện khoảng một trăm lực sĩ quân Hán.

Ngay sau đó, một bó củi khô được ném từ trên vách đá xuống, trong chốc lát hơn trăm bó củi khô đã chất đầy lối vào khe núi, thế rồi mấy chục chai dầu từ trên vách đá được ném xuống, vỡ vụn, kế tiếp lại có mấy chục cây đuốc được quăng xuống từ trên vách núi, đốt cháy những bó củi khô đã được quăng dầu tẩm ướt trước đó.

Phút chốc, chỗ cửa vào khe núi đã bốc lên ngọn lửa hừng hừng.

- Xông lên, xông lên!

Trong giờ khắc sinh tử, Hạng Trang lại trở nên bình tĩnh hơn bao giờ hết.

Chưa dứt lời, Hạng Trang đã rút ra thanh hoành đao, xung phong xông tới lối ra khe núi. Giờ khắc này đây, cửa vào Kiếm Các đã bị lửa lớn chặn đứng, quân Sở nếu muốn thoát ra khỏi đây thì chỉ còn cách xông thẳng lên phía trước!

Trên vách núi bên phải, bạch y tú sĩ lại giơ tay phải lên vẫy nhẹ.

Tức thì từ hai bên vách núi xuất hiện hàng ngàn cung tiễn thủ của quân Hán.

Sau đó, vô số mũi tên như châu chấu bắn xuống từ hai vách núi, kế tiếp là màn gỗ lăn, đá nhọn và kích bay ào ào trút xuống, lúc này dường như toàn bộ hẻm núi đã bị tên, gỗ lăn, đá nhọn, kích bay của quân Hán phủ kín, quân Sở dưới khe núi căn bản không thể tìm được góc chết nào để ẩn thân.

################

Trong khe núi, Hạng Trang vừa điên cuồng tháo chạy, vừa múa thanh hoành đao loạn xạ để gạt bỏ những mũi tên, viên đá và cả kích bay của quân Hán đang từ trên cao giáng xuống, tên thì không nói làm gì nhưng gỗ lăn và kích bay uy lực quá mạnh, chớp mắt Hạng Trang đã bị dính nhiều vết thương trên mình, mấy lần suýt thì bị kích bay xuyên qua người!

Phía sau Hạng Trang, liên tiếp những tiếng kêu la thảm thiết vang lên, không cần quay đầu lại Hạng Trang cũng biết tinh binh Thiên Lang đang bị thương vong rất nhiều trong cơn lôi đình giáng xuống của phục binh quân Hán, bọn họ đều là những cựu binh dày dạn kinh nghiệm trận mạc, nhưng giờ đây chỉ vì sự khinh suất của hắn, vì cái lợi ích trước mắt của hắn mà vùi xác ở đây, nghĩ đến đây, trong lòng Hạng Trang đau đớn như bị cắt xé!

Nhưng Hạng Trang không biết rằng, lần này, thậm chí ngay cả chính bản thân hắn cũng rất khó mà ra khỏi Kiếm Các được!

Chương 312: Việc dụng binh cốt ở cẩn trọng

Khó khăn lắm mới tiếp cận được lối ra khỏi Kiếm Các thì từ phía trước lại bỗng có tiếng hò reo ầm ĩ.

Hạng Trang chăm chú nhìn về phía trước, chỉ thấy một tốp quân Hán đang di chuyển đến phía trước mặt, chốc lát đã bịt kín lối vào khe núi, đi đầu là viên tướng quân Hán thân mặc áo bào màu đỏ, đeo áo giáp nặng, cưỡi một con tuấn mã, đôi thiết kích trong tay hung hăng múa tới, thế rồi bỗng phát ra một tiếng nổ lớn, liền đó có tiếng cười sang sảng vang lên:

- Có Chu Quan Phu của Đại Hán ở đây, Hạng Trang mau mau đến chịu chết!

Chu Quan Phu? Chính là Chu Quan Phu người cùng với Vương Khởi, Lữ Đài được coi là "tam tuấn" của Quan Trung?!

Hạng Trang khẽ rùng mình, Chu Quan Phu dũng mãnh vạn người không đánh lại, số tinh binh quân Hán phía sau chí ít cũng phải hơn ngàn người, hơn nữa nhìn qua đã biết đội quân Hán này đều là những cựu binh thực thụ, là những tinh binh đã trải bao phen trận mạc, tuyệt đối không phải là đối tượng mà đám sĩ tốt Ba Thục gặp ở Giang Châu, Hà Manh quan có thể so sánh.

Còn đám lính Thiên Lang phía sau mình chứ?

Hạng Trang bỗng quay đầu lại nhìn, thấy phía sau chỉ còn không tới năm trăm người, mà đa số cũng đã bị thương, trên vai Hô Diêm cũng đã trúng mấy mũi tên, trông mà ghê người.

Điều đáng mừng duy nhất chính là, trên đoạn vách đá chỗ lối ra khe núi này hình như không thể bố trí phục binh, đến đây, quân Sở sẽ không còn phải hứng chịu những màn mưa tên, gỗ lăn, đá nhọn và kích bay nữa! Tuy nhiên, hơn năm trăm lính Thiên Lang lúc này cũng đã sức cùng lực kiệt, lại còn thương tích đầy mình thì sao có thể đánh lại hơn ngàn tinh binh quân Hán hãy còn chưa mất tí sức lực nào chứ?

- Tên thất phu đừng vội ngông cuồng, mỗ đến đánh với ngươi đây!

Hô Diên giận tím mặt, rút kiếm mà lên.

- Người tới mau báo danh tính, kích của bổn tướng quân không giết hạng người vô danh!

Chu Quan Phu xoay người xuống ngựa nhấc kích lên thét to.

Trong khe núi địa hình không được bằng phẳng, không hợp với kỵ chiến, nếu không, Chu Quan Phu tuyệt không ngại mượn thế ngựa mà chiến đấu với viên kiêu tướng quân Sở thoạt nhìn đã thấy không dễ đối phó này.

Hô Diên giơ cao kiếm bước dài về phía trước hướng Chu Quan Phu quát:

- Mỗ, Đại Sở Thiên Lang tướng - Hô Diên!

- Hô Diên?! Xem bổn tướng quân lấy cái đầu chó của ngươi đây!

Chu Quan Phu nhe răng cười một tiếng, rồi đột nhiên bước nhanh tới.

Chớp mắt, hai người đã đứng trước mặt nhau, đầu tiên á nguyệt kiếm của Hô Diên và song thiết kích của Chu Quan Phu song không chút nể hà liền giao đấu trực diện, chỉ nghe "Keng" một tiếng kêu chói tai, thân hình như một tòa tháp sắt của Hô Diên tức thì bị chấn lui ba bước dài, tuy nhiên Chu Quan Phu thì vẫn sừng sững không chút lay động.

Thể lực thật là cường hoành! Con ngươi Hô Diên thoáng chốc co lại.

Chu Quan Phu hai mắt cũng hơi hơi nhíu lại, thằng nhãi này là từ đâu xuất hiện? Nếu không phải đối phương đánh lâu kiệt lực, hơn nữa lại trúng tên bị thương, một kích này mình tuyệt không dễ chiếm được nửa phần lợi thế, ngoài Hạng Trang ra, quân Sở tự khi nào đã có thêm một gã khó chơi như vậy?!

Hơi ngừng lại đôi chút, Hô Diên và Chu Quan Phu lại tiếp tục đánh mạnh về phía trước, kiếm kích giao nhau tạo thành một vòng tròn.

Trong lúc Hô Diên và Chu Quan Phu đang hăng say chiến đấu, Hạng Trang vội trù tính, phía trước có quân Hán cản đường, nếu ngoan cố đánh thẳng tới để phá vòng vây chỉ sợ là hi vọng xa vời, vậy quay đầu lại? Đám lửa đốt lên ở chỗ lối vào khe núi đã tắt, nhưng chỉ sợ là hơn ngàn quân Hán mai phục trên hai vách đá cũng đã tràn xuống giữa khe núi.

Trước sau đều bị chặn, sau lại có truy binh, quân Sở lúc này thật đã trở thành cá trong chậu!

Bất giác Hạng Trang ngửa mặt lên trời than thở, từ lúc đầu cầm quân tới nay, mỗi khi gặp nguy hiểm bản thân luôn chủ động phát động những cuộc tấn công mang tính đánh bạc kiểu lấy ít địch nhiều, và lần nào cũng thắng, nhưng lần này thì thua rồi, thua hoàn toàn rồi! Nhưng có thể chết ở Kiếm Các cũng không uổng phí, chỉ tiếc đại nghiệp phục hưng nước Sở e sắp bị hủy hoại trong chốc lát.

Hạng Trang đang thở dài thì Khuất Bất Tài bỗng nhiên dẫn theo Đường Thông vội vàng đi tới trước mặt hắn.

- Đại vương! Đường Thông đưa tay bụm lên vết thương trên mặt do kích bay của quân Hán gây ra, hổn hển nói, - Tiểu nhân, tiểu nhân biết nơi này còn có một đường hẹp quanh co có thể nối thẳng Lãng Trung, chúng ta có thể thoát ra bằng con đường này.

- Đường hẹp quanh co?!

Hạng Trang nghe vậy mừng rỡ, vội la lên:

- Ở chỗ, ở chỗ nào?

- Ở đây, chính là ở chỗ này.

Đường Thông chỉ một ngón tay qua vách đá bên trái nói:

- Đại Vương thấy khe đá lớn kia chứ? Sau khe đá kia còn có một cái động khác, có thể thông ra sau núi, trước kia trong lúc đi săn tới đây tiểu nhân đã vô tình phát hiện, về sau đã cùng với người trong tộc đi qua thì phát hiện là có thể thông ra ngoại thành Lãng Trung.

- Đi! Hạng Trang không chút do dự, xoay người đi.

##########

Khi Bạch Mặc dẫn lực lượng chủ lực của quân Hán đến được Kiếm Các thì Hạng Trang sơm đã dẫn quân Sở chạy thoát.

Chu Quan Phu dẫn theo quân Hán đuổi vào khe đá, thì ở một lối ra khác lại bị mai phục, tổn thất mất mấy chục người, sau đó Chu Quan Phu vội vàng trở lại. Thực tế là do khe đá thì quá hẹp, quân Sở lại như mèo rình chuột chấn thủ ở bên ngoài, đợi từng tên quân Hán chạy ra nạp mạng, cứ như vậy, thấy quân mình bị tổn thất mấy chục người Chu Quan Phu mới chịu buông tha.

- Thắng Chi, quân Sở đâu?

Bạch Mặc nhìn xung quanh, hỏi Chu Quan Phu.

Chu Quan Phu giơ ngón tay chỉ lên khe đá bên trái, thở dài nói:

- Chạy qua lối đó rồi.

- Ài.

Bạch Mặc cũng là nắm cổ tay thở dài, không khỏi tiếc nuối nói:

- Cơ hội tốt như vậy mà lại không thể giết được Hạng Trang.

Bạch Mặc không thể không tiếc nuối, nếu như có thể giết Hạng Trang ở Kiếm Các, thì có lẽ nước Sở sẽ lập tức lâm vào nội loạn, Đại Hán cũng đã có thể trừ đi một đại cường địch!

Chu Quan Phu lại không cho là như vậy nói:

- Lần này tuy không thể giết được Hạng Trang, nhưng ít nhất cũng đã tiêu diệt được hai ngàn tinh binh quân Sở, nếm qua thất bại lần này quân Sở đừng hòng mơ đoạt được Hán Trung.

Ngừng lại đôi chút, Chu Quan Phu lại nói:

- Nhưng Tả tướng, làm sao ngươi là có thể khẳng định Hà Manh quan đã bị thất thủ? Và dựa vào cái gì nhận định, quân Sở quân sẽ bất ngờ tấn công Hán Trung đây?

Buổi sáng khi đến đây Bạch Mặc đột nhiên hạ lệnh toàn quân dừng bước, sau đó tự mình dẫn bốn nghìn đại quân bò lên trên hai bên vách núi của Kiếm Các tiến hành mai phục, lại lệnh cho Chu Quan Phu dẫn một ngàn tinh binh mai phục tại lối ra ở phía bắc Kiếm Các, lúc ấy Chu Quan Phu trong lòng còn buồn bực vì cho rằng Hà Manh quan còn chưa thất thủ, bọn họ lại không gấp rút đi tiếp viện mà lại ở Kiếm Các mai phục để làm gì?

Cho đến giờ, khi đã giành chiến thắng, Chu Quan vẫn chưa hiểu nguyên do bên trong.

Bạch Mặc khoát tay áo, trầm giọng nói:

- Thắng Chi, chuyện này chưa nói vội, quân Sở mới thua trận, mà lại chạy thoát bằng con đường nhỏ này, lực lượng phòng thủ của quân Sở ở Hà Manh quan chắc chưa biết được tin, việc phòng bị hẳn có sơ hở, ngươi mau dẫn quân đoạt lại Hà Manh quan! Còn nghi vấn ngươi vừa nhắc đến hồi nãy, trên đường đi bổn tướng sẽ giải thích cho ngươi hay.

- Rõ!

Chu Quan Phu đáp mệnh, rồi quay đầu hét:

- Hiệu lệnh, toàn quân tập kết!

Sau tiếng hiệu lệnh, trong khe núi lại vang lên những hồi tù và liên miên bất tận, những tướng sĩ quân Hán lúc này người đang ngồi, người thì đang nằm nghỉ vội đứng dậy, với tốc độ nhanh nhất chỉnh đốn lại hành trang, quân bị, sau đó dưới tiếng chỉ huy của các tiểu úy binh lính xếp thành đội ngũ chỉnh tề, rồi theo hướng tay phải Chu Quan Phu chỉ mà tiếp tục hành quân về phía trước...

Chu Quan Phu lại tiến đến trước mặt Bạch Mặc, nói:

- Tả tướng, bây giờ có thể nói được rồi chứ?

Bạch Mặc gật gật đầu, nói:

- Thắng Chi, lý do chỉ có một, đó chính là - việc dụng binh lấy cẩn trọng làm đầu!

- Việc dụng binh lấy cẩn trọng làm đầu?

Chu Quan Phu nghe xong vẫn thấy mơ hồ, khó hiểu nói:

- Tả tướng, thế là thế nào?

Bạch Mặc thở phào một cái, nói tiếp: Truyện được copy tại

- Kỳ thật, ta cũng không thể khẳng định Hà Manh quan đã thất thủ, việc ta quyết định không gấp rút tiếp viện cho Hà Manh quan mà ở lại mai phục ở Kiếm Các hoàn toàn là xuất phát từ sự cẩn trọng, Hạng Trang dụng binh cực kỳ giảo quyệt, trăm triệu Cận Hấp cũng không là đối thủ của hắn, cho nên, trước khi chúng ta kịp tới nơi chi viện thì khả năng Hà Manh quan bị thất thủ là rất cao!

Chu Quan Phu yên lặng gật đầu, luận về việc dụng binh thì Cận Hấp có thúc ngựa cũng không theo kịp Hạng Trang.

Bạch Mặc lại nói:

- Một khi Gia Manh quan đã thất thủ mà chúng ta lại cứ tiếp tục đi thì khả năng chạm trán phải quân Sở là rất cao, thắng bại trong lúc kịch chiến là khó có thể lường trước được, nhưng đổi lại chúng ta lại ở lại Kiếm Các mai phục, quân Sở rất nhiều khả năng sẽ bị trúng kế, Hạng Trang dù có lợi hại thế nào cũng tuyệt không thể ngờ rằng bổn tướng cùng với ba ngàn tinh binh của ngươi lại có thể xuất hiện ở Kiếm Các vào lúc này!

- Nhưng mà...

Chu quan phu lại nói:

- Tả tướng người dựa vào cái gì khẳng định Hạng Trang sau khi đánh úp chiếm được Hà Manh quan sẽ mạo hiểm bất ngờ tập kích Hán Trung chứ? Hạng Trang tuy không thể ngờ tới sự có mặt của người cùng ba ngàn quân của mạt tướng, nhưng quận trưởng Hán Trung là Hề Quyên sau khi nhận được tin cấp báo của Cận Hấp chắc chắn cũng sẽ điều binh tới, Hạng Trang lẽ nào không sợ trên đường gặp phải phục kích của quân Hề Quyên sao?

Bạch Mặc nói:

- Hạng Trang đương nhiên biết Hề Quyên sẽ điều binh, nhưng hắn tuyệt không vứt bỏ cơ hội chiến thắng trong nguy hiểm!

Dừng lại chốc lát, Bạch Mặc lại tiếp:

- Mấy năm nay, bổn tướng đã nghiên cứu rất nhiều những trận đánh liên quan đến Hạng Trang, phát hiện thấy con người này dụng binh vô cùng thiên về tiến công, ngay cả khi thân bị vây hãm trong tuyệt cảnh cũng tuyệt không muốn chuyển về phòng ngự bị động, nghe nói phương châm của người này chính là tiến công là cách phòng ngự tốt nhất, bởi vậy bổn tướng mới đoán rằng, sau khi Hạng Trang đoạt được Hà Manh quan tất sẽ bất ngờ tập kích Hán Trung!

- Thì ra là như vậy.

Chu Quan Phu gật gật đầu, nói tiếp:

- Tả tướng, mạt tướng vốn tưởng rằng ngươi chỉ thông chính sự, không ngờ dụng binh cũng lợi hại như vậy, cái này, e là ngay cả Đại Vương và quân sư cũng đã không nhìn ra rồi.

Bạch Mặc khoát tay áo, hờ hững nói:

- Luận về dụng binh, trong thiên hạ ngày nay, đứng đầu có Tề Vương Hàn Tín, sau đó e là đến vị sư đệ kia của ta, còn bổn tướng cũng chẳng qua chỉ là cẩn thận mà thôi.

Chu Quan Phu cau mày nói:

- Tả tướng, sư đệ của ngài lợi hại như vậy sao?

Bạch Mặc nói:

- Khi còn bái sư cầu học, huynh đệ ta thường bàn luận về binh pháp, bổn tướng chưa bao giờ thắng được.

- Bàn luận binh pháp? Đó chẳng quan chỉ là lý thuyết suông thôi.

Chu Quan Phu bĩu môi, không cho là đúng nói:

- Riêng nói về binh pháp thao lược, chỉ sợ không có mấy người có thể bì kịp Triệu Quát của bảy mươi mấy năm trước, nhưng cuối cùng thì sao chứ? Bốn mươi vạn quân Triệu do Triệu Quát thống lĩnh chẳng phải vẫn bị tướng Tần là Bạch Khởi giết sạch sao? Binh pháp nếu chỉ là đọc nhiều cũng đâu có tác dụng gì.

- Triệu Quát?

Bạch Mặc lắc lắc đầu, nói:

- Nếu không phải Triệu vương ngu đần, vội vàng giao trách nhiệm quốc gia đặt lên vai Triệu Quát, nếu như Triệu Vương có thẻ để Triệu Quát tu luyện một thời gian nữa dưới trướng của Liêm Pha, đợi đến khi đã tích lũy đủ kinh nghiệm thực tiễn trên chiến trường thì chưa biết chừng đã có thể là một danh tướng sánh ngang với tứ dại danh tướng đương thời lưu danh đời đời rồi?

Chu Quan Phu im lặng, hắn trước giờ rất chán ghét binh pháp, đối với câu nói này của Bạch Mặc hắn không hoàn toàn cho là đúng.

Bạch Mặc buông tiếng thở dài, khuyên nhủ:

- Đọc thuộc làu làu binh pháp chưa chắc đã có thể trở thành danh tướng, nhưng nếu không nắm chắc binh pháp thì chắc chắn không thể trở thành danh tướng, Thắng Chi, có thời gian ngươi hãy chịu khó đọc binh thư nhiều một chút.

Chu Quan Phu vâng vâng dạ dạ nhưng trong lòng lại chẳng coi đó là chuyện đáng để quan tâm.

Đọc binh thư? Mỗi khi hắn nhìn thấy mấy cái chữ nhỏ loằng ngoằng như con nòng nọc kia là đã thấy đau đầu rồi.

Chương 313: Cứu Viện Hoài Nam Quốc

Trên đất Hoài Tứ, lúc này đang chiến tranh liên miên.

Đồng thời Hạng Trang gần như đánh tới Ba Thục, Tề Vương Hàn Tín cũng tự mình dẫn bốn mươi vạn quân quy mô đánh vào Hoài Nam Quốc. Chưa tới một tháng, đại quân Tề Quốc dễ dàng chiếm được Lỗ Huyện, Đằng Huyện, Tiết Huyện, Lưu Huyện, quân tiên phong tiến thẳng tới Bành Thành. Hoài Nam Vương Anh Bố nghe tin vô cùng kinh hãi, cấp bách lui đại quân trở về Bành Thành, đồng thời sai người sang Sở quân cầu viện.

Tại đại doanh Thọ Trạch, Tất Thư cùng mọi người đang nghị sự.

Về việc có phát binh cứu viện Hoài Nam Quốc hay không là một chuyện, khi đó giữa các chư tướng sẽ nảy sinh ra nhiều bất đồng nghiêm trọng.

Tử Xa Sư chắp tay hướng về phía Tất Thư, nói rằng:

- Vệ Tướng Quân, Hoài Nam Quốc là liên bang của đại Sở ta, liên bang bị công kích, nếu không phát binh cứu giúp, lẽ nào làm trái với minh ước sao? Có lẽ, nếu Hoài Nam Quốc bị Tề Quốc tiêu diệt, thì đại Sở ta mất đi một bình phong quan trọng, từ đó sẽ trực diện đối đầu với Tề Quân, việc này người dùng binh không nên làm.

Nói chưa dứt lời, Tiêu Khai liền lớn tiếng phản bác:

- Mặc dù Tử Xa Tướng Quân nói rất có lý, nhưng mà Tề Quốc binh nhiều tướng mạnh, Hàn Tín dùng binh lại càng không ai sánh bằng, Đại Vương vừa xuất binh chinh chiến bên ngoài, ai có thể địch nổi Hàn Tín?

Nói tới đây, Tiêu Khai vẫn lạnh lùng liếc mắt lên chiếc ghế cao nhất Tất Thư đang ngồi, trong ánh mắt lộ vẻ coi thường.

Đối với Tất Thư, Tiêu Khai trong lòng không phục, hắn dựa vào cái gì?

Tất Thư vẻ mặt lãnh đạm, cũng không có để ý lời nói của Tiêu Khai trong lòng.

Tử Xa Sư chau mày, phản bác nói:

- Hán Tín dụng binh, không hẳn đã lợi hại như vậy.

- Đó là bởi vì ngươi chưa từng trải qua trận chiến Cai Hạ!

Tiêu Khai lãnh đạm nói:

- Thử hỏi Tiên Vương dũng mãnh như thế nào? Nhưng mà trận chiến tiếp đó, Tiên Vương suất mười vạn Sở quân tinh nhuệ, rốt cục bị Hàn Tín tiêu diệt. Tài dụng binh Hàn Tín, há những kẻ thư sinh chỉ biết nói phét như các ngươi có thể tưởng tượng ra?

Tử Xa Sư yên lạnh, cũng không mở lời tranh luận.

Sở Hệ Tướng Lãnh cùng Tần Hệ Tướng Lãnh lúc đó bất hòa đã lâu, Tử Xa Sư Tần Hệ Tướng lãnh Trung Nhất Viên, việc này không được Sở Hệ Tướng Lãnh tán thành, cũng chẳng có gì là lạ.

Tất Thư đưa mắt liếc xuống dưới nhìn Chung Ly Muội cùng Ngu Tử Kỳ.

Bàn về tư cách và sự từng trải, trong trướng gồm có Tất Thư, lại còn có ai có thể sánh kịp Chung Ly muội cùng Ngu Tử Kỳ?

Nói về tài năng của họ, Chung Ly Muội cùng Ngu Tử Kỳ tuyệt không phải nói chơi, Tử Xa Sư ở phía dưới, so sánh với Tiêu Khai, Điền Hoành chỉ có hơn không có kém.

Tất Thư hỏi:

- Chung Ly Tướng Quân, Tử Kỳ Tướng Quân, các ngươi nghĩ sao?

Chung Ly Muội nghiêng đầu cùng Ngu Tử Kỳ đưa mắt nhìn nhau một cái, thi lễ nói:

- Vệ Tướng Quân, Hoài Nam Quốc cùng Đại Sở ta gắn bó như môi với răng, không thể không cứu, nhưng mà, Hàn Tín dùng binh không ai sanh bằng đó là sự thực, mạt tướng cho rằng, phái ít viện quân đi trước, giống như Vu Dương nhập Hổ Khẩu, thuận lơij sẽ xuất đại quân cứu viện!.

Tất Thư khóe miệng bỗng nhiên mỉm cười, Chung Ly, Tử Kỳ hai vị tướng già không ngờ vẫn còn nhớ nguyên tắc cầm quân.

- Lão Chung Ly ngươi điên rồi?!

Tiêu Khai kinh hãi, cả giận nói:

- Dẫn đại quân tới Hoài Nam, một ngày Lương Quốc đối địch dẫn đại quân đánh vào Cửu Giang, cần làm thế nào cho phải?

Tất Thư phẩy tay áo, nói rằng:

- Cái này cũng không cần lo lắng, Lương Quân tuy rằng tinh nhuệ, nhưng đều là bộ quân, Trần Quận cùng Cửu Giang có sông Hoài Thuy ngăn cách, chỉ cần có thuy quân trấn giữ, Lương quân có nằm mơ cũng không vượt qua sông Hoài Thủy nửa bước!

Dừng lại một chút, Tất Thư bỗng nhiên đứng dậy, lớn tiếng quát:

- Chung Ly Muội nghe lệnh!

- Chung Ly Muội bước lên hai bước, thi lễ nói:

- Có mạt tướng!

Tất Thư rút ra một lệnh tiễn, hô lớn:

- Dẫn theo ba vạn bộ quân, hai vạn thủy quân, trấn giữ sông Hoài Thủy, bản tướng quân điều quân về Cửu Giang trước, tuyệt đối không cho Lương quân qua sông Hoài Thủy nửa bước.

Chung Ly Muội nhặt lệnh tiễn, tuân lệnh hô lớn:

- Rõ!

Tất Thư rút lệnh tiễn thứ hai, quát lớn:

- Mông Cức nghe lệnh!

Mông Cức phẩy tay áo bước lên hai bước, thi lễ nói:

- Có mạt tướng!

Tất Thư cầm lênh tiễn trong tay ném cho mông cực, trầm giọng nói:

- Dẫn hai vạn đại quân đi trước, tức khắc tiếp viện Bành Thành!

- Rõ!

Mông Cức nhận lệnh tiễn, hô lớn. Lập tức cùng Chung Ly Muội kẻ trước người sau, xoay người đi.

Tất Thư đưa ánh mắt nhìn qua các chư tướng còn lại, trầm giọng nói:

- Các tướng còn lại, nhanh chóng quay về chỉnh đốn quân mã khí giói, hai ngày sau cùng bản Tướng Quân tới Hoài Nam Quốc.

Ngừng lại một chút, Tất Thư rút vương kiếm Hạng Trang tặng, đằng đằng sát khí nói:

- Ai dám kháng lệnh, Bản Tướng Quân tuyệt đối không tha!

Hoài Nam Quốc, Bành Thành

Hoài Nam Vương Anh Bố chắp tay sau lưng, đi qua đi lại trên tường thành. Đại quân Tề Quốc hôm qua cũng đã tới Lưu Huyện, Lưu Huyện cách Bành Thành chưa đầy trăm dặm, nói cách khác, chậm nhất trưa ngày mai Tề Quân tới hãm thành.

Phía sau Anh Bố không xa, đứng cạnh đó lần lượt là Tướng Quốc Khoái Triệt, Thượng Tướng Quân Triệu Chấn, các đại tướng cùng văn võ bá quan. Mọi ngươi sắc mặt đều ngưng đọng, Khoái Triệt cũng chau mày, lo lắng trong lòng. Hàn Tín danh tiếng vang dội, vả lại còn có bốn mươi vạn đại quân thật là con số khiến những kẻ đảm chiến cũng kinh hãi.

Anh Bố đột nhiên quay đầu lại, hỏi Khoái Triệt:

- Tướng Quốc, vẫn chưa phái sứ giả sang Sở quân cầu viện sao?

Khoái Triệt thở dài, đáp:

- Hồi bẩm Đại Vương, sứ giả cũng đã xuất phát được khoảng nửa canh giờ.

Anh Bố gật đầu lại nói:

- Tính đến thời điểm này, chí ít sứ giả cũng chạy tới đại doanh Thọ Hồ. Theo Tướng Quốc, Hạng Trang liệu có bằng lòng xuất binh không?

Khoái Triệt đáp:

- Đại Vương yên tâm, Sở Vương nhất định sẽ xuất binh.

Vừa lúc đó Thượng Tướng Quân Triệu Chấn bỗng nhiên nói chen vào:

- Chỉ sợ Hạng Trang chỉ phái hai, ba vạn Sở quân sang cứu viện.

Anh Bố nghe vậy nghiêm nghị, hỏi lại Khoái Triệt lần nữa:

- Tướng Quốc, theo ngươi Hạng Trang thực sự chỉ phái vài vạn quân đến đây không?

- Chắc chắn sẽ không, thần cho rằng Sở Vương nhất cử viện binh cứu viện nước ta.

Khoái Triệt ngữ khí vang lên rất quả quyết, nhưng thực tế trong lòng hắn cũng không có cơ sở. Tuy nói Hoài Nam Quốc cùng Sở Quốc là hai nước có mối quan hệ như môi với răng, nhưng đối mặt với bốn mươi vạn đại quân Hàn Tín, Hạng Trang có nguyện ý giúp sức không, thật là khó có thể dự liệu.

Khi đang nói chuyên, trên cánh đồng phía bắc đột nhiên từ phía xa tiếng kèn trống vọng lại.

- Hả?

Anh Bố nhất thời rùng mình, lập tức quay đầu nhìn ra phía cánh đồng phương bắc, nhưng chuyện gì cũng không thấy được.

Khoái Triệt, Triệu Chấn, văn võ đại thần cùng các tướng sĩ Hoài Nam Quốc canh giữ trên thành đều ngẩng đầu nhìn ra phía xa, kẻ khác nghẹn thở đợi tin. Một gã thân binh bỗng nhiên chỉ tay ra hướng bắc kêu lớn:

- Hãy nhìn, đại kỳ! đại kỳ Tề Vương!

Anh Bố, Khoái Triệt cùng một người chăm chú nhìn lên. Quả nhiên, trông thấy đại kỳ màu tím từ phương bắc xa xôi từ từ đi tới, tuy rằng không thấy rõ chữ trên đại kỳ, thế nhưng chỉ nhìn màu sắc trên đại kỳ là có thể biết đại quân Hàn Tín tới rồi, chỉ có Tề Vương mới có đại kỳ như vậy.

- Đến rồi.

Anh Bố thì thào nói nhỏ:

- Hàn Tín rốt cục cũng đã đến.

Hoài Nam Quốc, Bành Thành

Hoài Nam Vương Anh Bố chắp tay sau lưng, đi qua đi lại trên tường thành. Đại quân Tề Quốc hôm qua cũng đã tới Lưu Huyện, Lưu Huyện cách Bành Thành chưa đầy trăm dặm, nói cách khác, chậm nhất trưa ngày mai Tề Quân tới hãm thành.

Phía sau Anh Bố không xa, đứng cạnh đó lần lượt là Tướng Quốc Khoái Triệt, Thượng Tướng Quân Triệu Chấn, các đại tướng cùng văn võ bá quan. Mọi ngươi sắc mặt đều ngưng đọng, Khoái Triệt cũng chau mày, lo lắng trong lòng. Hàn Tín danh tiếng vang dội, vả lại còn có bốn mươi vạn đại quân thật là con số khiến những kẻ đảm chiến cũng kinh hãi. Truyện được copy tại

Anh Bố đột nhiên quay đầu lại, hỏi Khoái Triệt:

- Tướng Quốc, vẫn chưa phái sứ giả sang Sở quân cầu viện sao?

Khoái Triệt thở dài, đáp:

- Hồi bẩm Đại Vương, sứ giả cũng đã xuất phát được khoảng nửa canh giờ.

Anh Bố gật đầu lại nói:

- Tính đến thời điểm này, chí ít sứ giả cũng chạy tới đại doanh Thọ Hồ. Theo Tướng Quốc, Hạng Trang liệu có bằng lòng xuất binh không?

Khoái Triệt đáp:

- Đại Vương yên tâm, Sở Vương nhất định sẽ xuất binh.

Vừa lúc đó Thượng Tướng Quân Triệu Chấn bỗng nhiên nói chen vào:

- Chỉ sợ Hạng Trang chỉ phái hai, ba vạn Sở quân sang cứu viện.

Anh Bố nghe vậy nghiêm nghị, hỏi lại Khoái Triệt lần nữa:

Khoái Triệt trong lòng thầm nghĩ, Hoài Nam Quốc cùng Tề Quốc, Anh Bố cùng Hàn Tín lúc này rốt cục cũng quyết phân thắng bại. Đến ngày hôm nay, Khoái Triệt hắn cũng đã đợi mười năm tròn! Tề Vương ơi Tề Vương, trước kia ngươi không nghe mưu lược Khoái Triệt ta, đánh mất thời cơ nắm giữ thiên hạ, ngày hôm nay, Khoái Triệt ta sẽ cho ngươi được toại nguyện.

Trên cánh đồng cỏ phía bắc Bành Thành, bốn mươi vạn đại quân Tề Quốc đang ồ ạt đổ xuống phía nam.

Đại kỳ phất phới tung bay trong gió, Tề Vương Hàn Tín khoác trên mình áo da hổ, ngạo nghễ cưỡi trên lưng con tuấn mã trắng như tuyết. Phía sau Hàn Tín, hơn mười viên túc vệ lang tướng tay cầm binh khí xếp thành hàng ngang, còn lại là quân sĩ Tề Quốc đi bộ mấy ngày liền, cầm tinh kỳ tung bay trong gió, gần như che phủ cả trời xanh!

Bỗng nhiên trong lúc đó, Hàn Tín vung tau phải lên, thản nhiên nói:

- Truyền lệnh, đóng quân tại đây.

Trong chốc lát, hơn trăm kỵ binh chạy như bay về phía sau, vừa phi ngựa vừa hô lớn:

- Đại Vương có lệnh, đóng quân tại đây, Đại Vương có lệnh, đóng quân tại đây...

Chỉ trong chốc lát, đại quân Tề Quốc liền dừng lại.

Lập tức một đội dịch tốt liền tháo dỡ quân nhu cùng lương thực, lều bạt trên xe xuống, bắt đầu hạ trại. Hơn mười viên túc vệ lang tướng cùng với hơn một trăm kỵ binh cấm vệ hộ giá Hàn Tín đi tới cửa bắc Bành Thành, Hàn Tín cùng Anh Bố cũng đã quen biết đã lâu, Tương Quốc Hoài Nam Quốc Khoái Triệt cùng từng dưới trướng Hàn Tín phò tá, liền hướng tới dùng lời lẽ bình thường ôn chuyện xưa.

Hàn Tín mang theo một trăm nhân mã tiến gần tới, ghìm ngựa dừng lại, ngẩng đầu lên trên nhìn Anh Bố chắp tay thi lễ:

- Hoài Nam Vương, từ ngày xa cách vẫn khỏe chứ?

Anh Bố chắp tay thi lễ, bình thản nói:

- Tề Vương, ngài uy phong đúng là vẫn tráng kiện như xưa.

Hàn Tín mỉm cười, nhìn Khoái Triệt phía sau lưng Anh Bố nói rằng:

- Khoái Triệt tiên sinh, vẫn khỏe chứ?

- Làm phiên Tề Vương điện hạ quan tâm.

Khoái Triệt chắp tay thi lễ, thản nhiên nói:

- Tại hạ mọi thứ vẫn tốt.

Thật vậy sao?

Hàn Tín mỉm cười, bỗng nói thêm:

- Tuy nhiên, Hoài Nam Quốc tình trạng tựa hồ không được tốt lắm thì phải? Quả nhân trên đường nam hạ, trông thấy bách tính lê dân mặt mày xanh sao, dường như bụng ăn không đủ lo thì phải?

Khoái Triệt nhất thời nét mặt có chút xấu hổ, hắn cai quản Hoài Nam Quốc đúng thực là không đúng như nguyện vọng, dĩ nhiên bên trong có nhiều phương diện. Tuy nhiên, duy chỉ có một điều, đó chính là Hoài Nam Vương Anh Bố xuất thân là tù nhân ở Ly Sơn, hắn tuyệt nhiên coi trọng vũ lực, cho tới bây giờ vẫn không thể nào quan tâm tới việc sống chết của bách tính Hoài Nam.

Lời này của Hàn Tín, đâm đúng vào chỗ yếu của Khoái Triệt, khiến hắn không thể biện bạch.

- Hàn Tín, ngươi thiếu chỗ châm chọc hả.

Anh Bố giận tím mắt, nói:

- Nếu không phải bị Lương quân cướp sạch quân lương, ba quận Hoài Nam há có thể khốn cùng như bây giờ? Tề Quốc của ngươi có nơi nào có thể so sánh với Hoài Nam Quốc cường mạnh sao? Đừng tưởng rằng ngươi dẫn theo bốn mươi vạn đại quan quả nhân sẽ sợ ngươi, hừ!

Dứt lời, Anh Bố lập tức cầm cung tên trong tay, dương cung bắn tới Hàn Tín.

Chỉ nghe thấy âm thanh vù vù, mũi tên Lang Nhã tiến thẳng tới cổ họng Hàn Tín, lúc này trông thấy Hàn Tín sẽ chết dưới mũi tên của Anh Bố, đột nhiên một tiểu tướng phía sau Hàn Tín phi ngựa xông ra, tay cầm trường kích đứng trước mặt Hàn Tín, khó khăn lắm mới đỡ được mũi tên của Anh Bố.

Chương 314: Không thể buông tha

Hàn Tín hơi biến sắc, bàn về võ nghệ hắn không thể sánh bằng Anh Bố, lập tức Hàn Tín hướng về phía Túc Vệ Lang tướng gật đầu cảm kích, ngẩng đầu nhìn Anh Bố quát lớn:

- Tên thất phu Anh Bố, dù như thế nào đi nữa, ta và ngươi cùng phò tá dưới trướng Hán Vương, quả thực một chút tình cảm trước kia cũng không còn sao?

- Tình Cảm ư?

Anh Bố lãnh đạm nói:

- Quả nhân cũng không đụng trạm tới ngươi, nhưng ngươi mang theo hơn mười vận đại quân đến đây đánh Hoài Nam Quốc của quả nhân, trong lòng mảy may còn có tình cảm trước kia sao?

Nói xong, Anh Bố lại lần nữa dương cung, lúc này, hắn nạp liền hai mũi tên, lần này nhắm vào ngực Hàn Tín.

Hán Tín vội vàng xoay ngựa chạy vào hậu trận, hắn cũng chẳng muốn cùng Anh Bố ôn chuyên cũ nữa.

Tiểu tướngTử Bào cũng giục ngựa tiến lên, vừa phi ngựa, vừa vung thiết kích chỉ lên trường thành, lớn tiếng quát lớn:

- Anh Bố, Tào Thọ ở đây, còn không mau mau xuống đây chụi chết!

Anh Bố giận tím mắt, nhìn các chư tướng quát lớn:

- Thằng nhãi ranh này, ai xuống lấy mạng chó của hắn cho ta?!

Thân trường quân đội úy Lợi Kỷ bước ra khỏi hàng ngũ, hô lớn:

- Đại Vương, thần nguyện xin đi!

Không đợi Anh Bố đồng ý, Lợi Kỷ đã sớm xoay người xuống cổng thành, lập tức có thân binh mang ngựa và trường mâu tới. Lợi Kỷ xoay người lên ngựa, cầm trường mâu trong tay, không chút do dự. Cửa thành mở ra, cầu treo buông xuống, Lợi Kỷ đơn thương độc mã xông ra cửa thành nghênh chiến Tào Thọ.

Lợi Kỷ xuất thân là thợ đá, hai cánh tay có ngàn lực, nghe nói từng giết mãnh hổ trên núi, không biết là thực hay giả. Được biết hắn và Anh Bố cùng là tù nhân ở Ly Sơn, có một lần Anh Bố đoạt cơm nắm của tù nhân khác, Lợi Kỷ thấy cảnh bất bình liền xông tới, rốt cục bị Anh Bố đánh cho một trận. Từ đó về sau cùng Anh Bố trở thành bằng hữu.

Về sau Anh Bố khởi binh tạo phản, Lợi Kỷ trở thành đội trưởng thân binh bên cạnh Anh Bố. Mấy năm qua, Lợi Kỷ đi theo Anh Bố đánh đông dẹp bắc, có thể nói đã trải qua trăm trận, mãnh tướng chết dưới trường mâu của hắn đếm không hết.

Trên thành, Anh Bố quát lớn:

- Lấy dùi trống tới đây, quả nhân muốn đích thân đánh trống trợ uy cho Lợi Kỷ Tướng Quân.

Thượng Tướng Quân Triệu Chấn tự mình dâng dìu trống, Anh Bố nhanh chóng giơ tay đón nhận, tới trước cái trống. Chỉ thoáng chốc, trên đầu thành, trống trận vang lên như mưa. Tướng sĩ Hoài Nam trần đầy nhiệt huyết đứng lên. Phía dưới thành, hơn mười vạn đại quân Tề Quốc cũng đồng thanh hò reo, trợ uy cho tiểu tướng Tào Thọ.

Ra khỏi thành, Lợi Kỷ nghìm cương ngựa dừng lại, giơ Đại Ngu Mâu đứng cách Tử Bào Tiểu Tướng Tào Thọ khoảng trăm bước, nói:

- Tiểu tử Tào Thọ, bản tướng thấy ngươi còn trẻ người non dạ, có thể cho ngươi một cơ hội sống, nếu ngươi xuống ngựa cầu xin ta tha thứ, bản tướng quân có thể cho ngươi một con đường sống, bằng không, nhà ngươi phải chết!

Tào Thọ cầm Thiết Kích, mỉm cười nói:

- Mau xưng tên họ.

- Được, đây chính là tự ngươi muốn chết!

Lợi Kỷ vừa dứt lời liền giục ngựa thẳng tới Tào Thọ, vừa giơ thương quát lớn:

- Bản Tướng Quân chính là thân quân Đại Tướng Lợi Kỷ dưới trướng Hoài Nam Vương, tiểu tử Tào Thọ, sau khi tới âm tào địa phủ, cũng đừng báo lại là ngươi đã sai! Đánh!

Lợi Kỷ thúc chiến mã, bắt đầu xông lên.

Tào Thọ lạnh lùng cười, cũng thúc ngựa nghênh đón.

Ngoài thành đại quân Tề Quốc xếp thành hàng ngũ, và trên đầu thành tướng sĩ Hoài Nam bỗng chốc đứng lên hô lớn như sóng thần. Đấu tương, trước là cách khích lệ tướng sĩ tốt nhất. Từ xưa tới nay, không biết bao nhiêu tráng sĩ Hoa Hạ cưỡi ngựa rong ruổi trên xa trương, hoặc là một đời anh danh, hoặc là trở thành một kẻ danh tiếng hiển hách.

Tiếng vó ngựa dồn dập, Lợi Kỷ và Tào Thọ khó khăn lắm hai ngựa mới đối đầu nhau.

- Chịu chết đi!

Lợi Kỷ gầm lên giận dữ, trong tay cầm Đại Ngu Mâu đã mang theo vạn quân lôi đình quét về phía Tào Thọ, Đại Ngư Mâu của đại kỷ nặng chừng khoảng trăm cân, trừ khi đâm, quán quét uy lực không gì sánh bằng. Lợi Kỷ đã dùng hết toàn thân khí lực, thế phải một thương quét Tào Thọ ngã ngựa.

Tào Thọ dĩ nhiên không sợ, trong tay cầm Thiết Kích cũng mạnh mẽ quét ngang tới.

Đại Ngu Mâu cùng Thiết Kích chạm vào nhau giữa không trung, một tia lửa bắn ra.

Lợi Kỷ, Tào Thọ lực đâu chỉ ngàn cân? Tuy rằng hai người đang cưỡi trên ngựa tốt nghìn con mới có một, nhưng tại đây một đòn sấm sét rõ ràng cũng không thể chịu được kình lực, lập tức liên tục hí lên, lảo đảo bước.

Bởi vì Lợi Kỷ dùng sức quá mạnh, suýt nữa té xuống ngựa, Tào Thọ huyết khí bốc lên, trên khuôn mặt tuấn tú bỗng chốc trở thành một màu hồng. nguồn TruyenFull.vn

Lợi Kỷ là tướng già nhiều năm sa trường, Tào Thọ cũng là nghé con mới sinh không sợ hổ. Lập tức, hai người chấn an tinh thần, phóng ngựa qua lại xung phong liều chết, đấu năm mươi hiệp vẫn chưa phân thắng bại. Lợi Kỷ có phần mất kiên nhẫn, liền giục ngựa đuổi theo Tào Thọ, sau đó hai người trên lưng ngựa kích qua mâu lại, phi ngựa vùng lên.

Đánh qua hơn năm mươi hiệp, hai người vẫn chưa phân thắng bại, Hàn Tín lo lắng Tào Thọ thất thế, lập tức đánh trống thu binh.

Tào Thọ cố sức dương kích đánh lui Lợi Kỷ, quay người hướng tới bản trận mà đi, lúc này Lợi Kỷ trong lòng không can tâm dục ngựa đuổi giết. Phía sau, trên thành cũng trống thu quân cũng vang lên, hiển nhiên, Anh Bố cũng lo lắng gặp điều bất lợi. Lập tức Lợi Kỷ trong lòng có vẻ không bui quay về thành; hôm nay, không ngờ không thể đánh thắng thằng con nít, thật là mất mặt.

Tề quân trước trạn, Hàn Tín ngẩng đầu nhìn sắc trời, nói:

- Truyền lệnh, đại quân tập hợp.

Phía sau, lập tức hơn trăm kỵ mã cưỡi ngựa mà đi, chỉ chốc lát, vương lệnh của Hàn Tín đã truyền toàn quân. Đại quân Tề Quốc tựa như đàn kiến kiếm ăn ngoài hang thoáng chốc xếp thành hàng ngũ, bắt đầu bận bụi công việc. Hàng trăm nghìn kiến thợ đang lục đục phía dưới, doanh trại nhanh chóng được dựng lên, một vòng hàng rào cũng rất nhanh được dựng thẳng lên.

Trên Bành Thành, Anh Bố vẻ mặt âm trầm. Hôm nay sắc trời u tối, đại quân Tề Quốc phần lớn sẽ không công thành, nhưng ngày mai, Tề Quân nhất định sẽ quy mô công thành. Ngày mai, sẽ là một ngày vô cùng gian nan, viên quân Sở Quốc không biết khi nào sẽ tới đây? Hoặc là có thể không tới?

Phía bắc núi Lãng Trung trùng trùng điệp, Hạng Trang mang theo mấy trăm tàn binh nặng nề đi trước.

Đường Thông không hề bịa đặt, trong núi quả thực có đường nhỏ có thể thông qua Lãnh Trung, tuy nhiên đường nhỏ địa hình gập gềnh hiểm trở rất khó đi. Cùng lúc đó Thiên Lang Vệ gồm toàn lão binh trải qua trăm trận, trên đường chết không ít người.

Trên đường đi có một hiểm núi, Hạng Trang ngẩng đầu nhìn lại, ban đầu khi xuất trinh có trên dưới hai nghìn Thiên Lang vệ, lúc này chỉ còn hơn bốn trăm người.

Bây giờ bất ngờ tấn công Hán Trung, có thể nói là thất bại thảm hại. Bất ngờ đánh úp Hán Trung, men theo đường mòn thực sự nằm ngoài suy đoán của Hán Quốc, khiến cho Gia Mạnh Quan không đề phòng mà chuẩn bị, một khi Gia Mạnh Quan thất thủ. Như vậy toàn bộ quân tiên phong Ba Thục phía dưới hoàn toàn lộ diện, cứ như vậy, quân Sở muốn nắm giữ Ba Thục nhất định cần phải tập trung lực lượng hùng hậu!

Nếu thực sự tình tiến hành theo từng bước như vậy, lần này phạt Thục có thể nói là hoàn toàn thất bại, bởi vì Ba Thục cách Giang Đông quá xa, ở giữa lại có Lâm Giang Quốc ngăn cách. Quân Sở tuyệt đối không thể tập trung trọng binh tại Ba Thục, mà Quan Trung cách Ba Thục cũng không xa, bất cứ lúc nào quân Hán cũng có thể tập trung lực lượng bất ngờ đánh Ba Thục.

Cho nên, một khi Gia Manh quan thất thủ, Hạng Trang ắt không chút do dự dẫn quân rút khỏi Ba Quận.

Miếng mồi ngon đến miệng rồi phải nhổ ra, tuy rằng thật đáng tiếc. Nhưng nếu ngươi tính mệnh thậm chí không giữ được, lấy cái gì mà ăn thịt?

Mặc dù, Hạng Trang nét mặt không có vẻ là mệt mỏi, thậm chí trong lòng hắn cũng không quá mệt mỏi, tinh thần sa sút hay suy nghĩ tiêu cực. Hạng Trang hiểu rất rõ binh pháp Tào Tháo, luôn có trong suy nghĩ một câu:

- Thắng bại là chuyện thường tình của nhà binh, trên đời này, sẽ không có tướng quân nào toàn thắng, thất bại là sự tình rất bình thường.

Huống chi, lần này phạt Thục chiến đấu chưa hẳn sẽ thất bại thảm hại.

Biết đâu, đại quân Bàng Ngọc đánh bại Hán quân, phía trước đóng quân tại Gia Mạnh Quan thì sao?

Bàng Ngọc quả thực đã đóng quân tại Gia Manh Quan, tuy nhiên hắn cũng chỉ có ba nghìn Thiên Lang Vệ.

Trước đó, sau kho Hạng Trang đích thân dẫn hai nghìn Thiên Lang Vệ xuất phát trước, Bách Lý Hiền đắn đo suy nghĩ, trong lòng lo lắng không yên, liền sai Bàng Ngọc dẫn theo ba nghìn Thiên Lang Vệ tiếp ứng Hạng Trang, chính hắn cũng dẫn đại quân chuẩn bị đầy đủ lừa ngựa trở lương thực, quân dụng theo sau.

Khi Bàng Ngọc dẫn quân đuổi tới Gia Manh quan, chỉ gặp hơn trăm tên Thiên Lang vệ, hỏi ra mới biết, Hạng Trang sớm đã mang theo hơn nghìn Thiên Lang vệ chạy tới Hán Trung. Bàng Ngọc không chút do dự, lúc này lưu lại năm trăm Thiên Lang vệ thủ quan, sau đó mang theo hai ngàn năm trăm người vượt qua Kim Ngưu.

Đi được không đến hai mươi dặm, phía trước thám mã hồi báo, đã gặp đại đội quân Hán!

Bàng Ngọc trầm ngâm, liền hạ lệnh toàn quân rút kiếm ra khỏi vỏ, chuẩn bị cung tên, sắp xếp trận địa, từ từ đi tới, Kim Ngưu hiểm trở vô cùng, hai bên sườn đều là vách nuió, nếu trong núi xuất hiện mai phục, sẽ không kịp chuẩn bị. Quay lại phía sau nói, gặp mặt quân Hán chỉ cần đuổi theo đánh vỗ mặt, chắc chắn quân địch sẽ tan tác.

Cho nên, quân Sở chỉ có một lựa chọn duy nhất, phải tiến lên phía trước, đánh tan quân Hán!

Hơn nữa, Kim Ngưu địa hình chật hẹp, rất bất lợi cho đại quân triển khai. Hai bên khó có thể nhường nhịn, hoàn toàn có thể xảy ra một cuộc hỗn chiến, quân Hán binh nhiều khó có thể phát huy ưu thế, thắng bại cũng còn chưa biết. Duy chỉ có một điều khiến Bàng Ngọc phải lo lắng, chính là lúc này nếu đột nhiên xuất hiện Hán Quân chi viện, có nghĩa là quân đội Đại Vương đã có chuyện xảy ra ngoài dự định?

Nghĩ tới đây, Bàng Ngọc nhất thời có phần sợ hãi, không dám nghĩ nữa.

Dường như lúc này, quân Hán cách đó không tới hai mươi dặm cũng đã phát hiện ra quân Sở.

Sau khi Bạch Mặc tiếp báo, cùng một quyết định giống Bàng Ngọc, toàn quân đề phòng, tiếp tục tiến về phía trước.

Không tới nửa canh giờ, Sở Hán hai đội quân gặp nhau tại đường núi hiểm trở, vách núi hiểm trở, chiều rộng chỉ vừa bốn người cùng lúc đi qua. Một bên vách đá dốc thẳng đứng, một bên là vực sâu ngàn trượng, hơn nữa thường có gió lớn thổi qua, người đi qua phía trên, chỉ hơi sơ sẩy sẽ rơi xuống vực sâu.

Bàng Ngọc chân không ngừng nghỉ, vừa chậm rãi bước đi, vừa chậm rãi rút hoành đao ra.

Bỗng nhiên trong mắt Bàng Ngọc hiện lên một luồng sát khí, trước mắt hắn là một tướng Hán, đó chính là Chu Quan Phu năm xưa chém chết Kinh Thiên tại Hổ Lao quan. Trong lòng hắn thầm nghĩ:

- Kinh Thiên đại ca, hôm nay, Bàng Ngọc ta sẽ báo thù cho ngươi!

Phía trước cách khoảng một trăm bước, Chu Quan Phu cũng gỡ song thiết kích trên lưng xuống, sau đó nhanh chóng đi tới. Chu Quan Phu không biết Bàng Ngọc, chỉ có điều, nghĩ tới việc có thể tự tay đâm tướng Sở, hắn không kìm nổi sung sướng!

Chương 315: Giằng Co

Thiên Lang vệ là quân tinh nhuệ nhất của Sở quân, ngoại trừ một người cầm thủ đao, phía ngoài là mâu binh hoặc là thuẫn binh giáp, mỗi người lưng đều đeo cung sừng cùng với một tứi Lang Nha tiễn, trong đó một đội quân tinh nhuệ trang bị Công Thâu liên nỏ sát thương cực mạnh, có thể nói trang bị rất chu đáo.

Ba nghìn quân Hán của Bạch Mặc cũng là chiến binh tinh nhuệ trải qua trăm trận, ngoại trừ một người cầm dao hai lưỡi, nhánh bên ngoài cầm trường kích trong tay, hai ngàn người đều trang bị cung sừng, một ngàn người khác chia làm nhánh phi mâu.

Khi còn cách khoảng chưa đầy trăm bước, Sở Hán hai bên cùng lúc bắt đầu bắn tên, vừa tiến tới vừa bắn tên như mưa lên đầu đối phương. Tuy nhiên, tướng sĩ Hán, Sở hai bên đều mặc trụ giáp dày, đường núi hẹp cũng hạn chế lực sát thương của cung tiễn. Cho nên hai bên thương vong cũng không lớn, chỉ cáo một số ít tướng sĩ bị bắn trúng giữa đường nối của áo giáp mà bị thương.

Còn cách không đến hai mươi bước, Bàng Ngọc đột nhiên vọt đến bên trong sườn núi, nép vào vách đá mà đi.

Đột nhiên, phía sau Bàng Ngọc hàng quân tinh nhuệ phía trước lập tức quỳ gối, quỳ gối trên sạn đạo, hàng hai hơi quỳ gối, nửa đứng nửa ngồi, Bàng Ngọc tay cầm hoành đao giơ lên, trước sau ba hàng quân tinh nhuệ đồng thời giương Công Thâu liên nỏ, mười hai nhánh nỏ thoáng chốc nhằm chuẩn về phía trước bắn vào hồng báo tướng Hán.

Sau khi Công Thâu Xa mất không ít tâm lực, rốt cục cũng chế tạo ra liên nỏ.

Tuy nhiên, Công Thâu liên nỏ đòi hỏi công nghệ thực sự rất cao, hiện nay Sở quốc căn bản không đủ điều kiện chế tạo hàng loạt, không thể nào trang bị hàng loạt, cho nên Hạng Trang chỉ trang bị đầy đủ cho ba đại doanh chính Kiêu kị, Hổ Bí, Thiên Lang trên dưới đầy đủ một trăm liên nỏ. Trên chiến trường quy mô lớn, quả thực mấy trăm Công Thâu liên nỏ rất khó phát huy tác dụng.

Nhưng ở thời điểm đặc biệt, khu vực đặc biệt, liên nỏ có thể phát huy được tác dụng khó tin.

Thí dụ như lúc này, mười hai Công Thâu liên nỏ đã phát huy uy lực ngoài sức tưởng tượng!

Cùng với Bàng Ngọc trong tay cầm hoành đao chém giết, lập tức mười hai tên Thiên Lang quân tinh nhuệ đồng thời lắp tên, trong chốc lát, mươi hai nhánh tên nhanh như chớp bắn về phía Chu Quan Phu. Loại tên sắt này đúc từ vật thể tinh khiết, đầu mũi tên sắc nhọn, hơn nữa còn tẩm kịch đọc, có thể nói là ám khí cực kỳ lợi hại!

Cho tới bây giờ,Bàng Ngọc không ngờ phải cùng Chu Quan Phu một phen quyết đấu, có rất nhiều cách có thể báo thù cho Kinh Thiên, một mình cùng Chu Quan Phu giao đấu là cách ngu xuẩn nhất! Năm đó Hổ Lão quan thượng, Bàng Ngọc từng chứng kiến võ dũng của Chu Quan Phu, hắn biết bản thân hắn tuyệt đối võ nghệ không phải đối thủ của Chu Quan Phu.

Hơn mười điểm hàn tinh bắn tới, Chu Quan Phu sắc mặt lập tức trầm xuống.

Chu Quan Phu dường như theo bản năng giống như dã thú, trong nháy mắt hiểu được hơn mười điểm hàn tinh tuyệt đối không đơn giản, suýt xảy ra tai lại nguy hiểm, Chu Quan Phu đột nhiên nghiêng người, đồng thời cầm thiết kích đặt trước sường đã một số điểm hàn tinh. Vẫn còn bảy, tám hàn tinh tuy rằng bắn trúng Chu Quan Phu nhưng lại trúng vào lân giáp trên người Chu Quan Phu.

- Ha ha!

Tránh né thành công, Chu Quan Phu lập tức ngửa mặt lên trời cười lớn.

Đối với liên nỏ, rõ ràng Chu Quan Phu không nhận thức hết, trông thấy hắn, một khi quân Sở thủ nỏ, một lần nữa lặp lại có thể không phải dễ dàng như vậy. Chu Quan Phu tuyệt đói không cho bọn chúng thời gian và cơ hội lặp lại một lần như vậy, lập tức cầm song thiết kích giơ lên trước ngực hùng hỗ tấn công, Chu Quan Phu lại mặc kệ đi nhanh về mép núi phía trước tiến lên.

Tuy nhiên rất nhanh, Chu Quan Phu liền giật mình, phía trước hơn mười tên Sở quân trong tay thủ nỏ, liền nghe tiếng kêu vù vù, lập tức hơn mười điểm hàn tinh bắn tới! Hai mắt Chu Quan Phu lập tức nhắm lại, đột nhiên toàn thân sửng sốt, có thể liên tục phóng ra thủ nỏ sao?

Lúc này ngẩn ngơ, hơn mười điểm hàn tinh nhanh như chớp bắn trúng Chu Quan Phu, tiếng kim loại va vào nhau vang lên. Chu Quan Phu liền cảm thấy vai trái, sườn trái cùng đùi phải bỗng nhiên lạnh lạnh, ngẩng đầu nhìn lên, chỉ thấy vai trái, sườn trái cùng đùi phải trên đường nối của lân giáp bị một đinh sắt cắm vào.

Ngay tức khắc, ngứa ngáy lan ra khắp thân.

Không ổn rồi, trên tiễn có độc! Chu Quan Phu lập tức trong lòng rùng mình, chỉ một lát sau, hắn cảm thấy tay trái và đùi phải bắt đầu tê dại. Tay trái vốn cầm thiết kích nhẹ như không có gì bất chợt trở lên nghiêm trọng. Phía đối diện quân Sở lại giương nỏ thủ chuẩn bị bắn ra, Chu Quan Phu không chút do dự, lắc mình một cái lùi về trong trận.

Trông thấy Chu Quan Phu trúng tên bị thương, Bàng Ngọc lập tức sắc mặt phấn chân, như vậy là cơ hội tốt, hắn há lại đánh mất sao?

Chu Quan Phu đứng lại, để mạng lại đây!

Bàng Ngọc hét lớn một tiếng, liền cầm đao truy kích, phía sau mười hai tên quân tinh nhuệ cũng thu hồi Công Thâu liên nỏ, rút thủ đao chạy phía sau Bàng Ngọc, đằng sau, rất nhiều Thiên Lang quân tinh nhuệ chen chúc mà vào, trong tiếng bước chân nặng nề, san đạo cũng khẽ rung lên.

Tỉnh, tỉnh, tỉnh, tỉnh...

Ngoài thànhLãng Trung, phía trong rừng rậm.

Hạng Trang đang lim rim ngủ, phía sau còn có hơn bốn trăm Thiên Lang vệ kẻ nằm người ngồi, cũng đều nằm trong mộng đẹp, bọn họ cả thảy đã bảy ngày bảy đêm không có giấc ngủ ngon. Đến ngày thứ bảy không phải cấp tốc hành quân đánh giặc, hoặc là vội vàng chạy trốn, bấy giờ thả lỏng người trìm xuống dễ dàng thiếp đi.

Dù là binh lính tinh nhuệ cũng cần nghỉ ngơi, dù là người đàn ông bằng sắt cùng cần ngủ!

Tựa như nước lạnh gặp lương khô, mệt mỏi, phần lớn binh sĩ đều chìm trong mộng đẹp.

Khuất Bất Tài đã đi tới thị trấn Lãng Trung tìm hiểu tin tức, mặc dù Hạng Trang hy vọng đại quan Bàng Ngọc đã đến Lãng Trung nhưng hắn biết khả năng này không cao, ngược lại ở Kiếm Các có quân Hán mai phục bọn họ. Lúc này rất có khả năng đã đánh hạ Gia Manh quan, Hạng chỉ để lại Gia Manh quan hơn một trăm Thiên Lang vệ, ngần ấy binh cơ bản không thể thủ được lâu.

Từ sâu trong nội tâm, Hạng Trang đã chuẩn bị tâm lý tốt nhất.

Khi trời sẩm tối. Khuất Bất Tài rốt cục đã trở lại, tuy nhiên tin tức đưa về không phải Gia Manh quan thất thủ, tin xấu thị trấn Lãnh Trung đang bị quân Hán chiếm giữ, tin tốt Bàng Ngọc thống lĩnh ba nghìn tinh binh cùng quân Hán đang giằng co ở Kim Ngưu. Sau khi đã trải thảm bại tại Kiếm Các, tin tức này đối với Hạng Trang mà nói thực giống như liều thuốc cho quả tim bị kim đâm.

- Lão Khuất, ngươi nói Tử Ngang đang ở Kim Ngưu cùng quân Hán giằng co sao?

Hạng Trang hỏi.

- Vâng.

Khuất Bất Tài gật đầu thật mạnh nói:

- Đại Vương, ở Kiếm Các chúng ta bị mai phục chính là tên hán quân họ Bưu.

- Nói như vậy, Gia Manh Quan không hề thất thủ sao?

Hạng Trang lại nói:

- Thị trấn Lãnh Trung đang dưới sự không chế của chúng ta sao?

- Đúng vậy.

Khuất Bất Tài lại gật đầu, đáp:

- Tướng Quân Bàng Ngọc để lại năm trăm tinh binh trấn giữ Gia Manh quan, về phần Lãnh Trung cũng trong tầm kiểm soát của chúng ta, Tần đại nhân dẫn năm trăm quân Tần gia vừa mới đánh tới Lãnh Trung.

- Quân Tần gia cũng đến Lãng Trung sao?

Hạng Trang vui mừn nói:

- Nói như vậy, Cao Sơ đã tập kích Thúc quận sao?

Cao Sơ tấn công Thục quân, Tần phu nhân dẫn quân Tần gia cũng theo trợ chiến, hiện tại quân Tần gia cũng đã đến Lãng Trung, chằng phải là Cao Sơ có ý đánh hạ đô thành, không lâu có thể thúc quân tiến đến Lãng Trung trợ giúp Hạng Trang sao? Lúc này, thực là hi vọng chưa vụt tắt, mắt thấy trận chiến Ba Thục sẽ chấm dứt thảm hại, không ngờ quanh co, lại xuất hiện cơ hội xoay chuyển sao?

- Vâng.

Khuất Bất Tài quả quyết trả lời:

- Tướng Quân Cao Sơ rất nhanh sẽ tới Lãng Trung, và hội hợp cùng Đại Vương.

- Ha, ha...

Hạng Trang ngửa mặt lên trời cười lớn, nói:

- Tốt, tốt lắm! Chỉ cần có ba vạn đại quân của Tấn Tương lúc này có thể đuổi tới Lãng Trubg, chúng ta nhất định vẫn có cơ hội!

- Phất, tỉnh, tỉnh, tỉnh.

Từ Hàm Dương tới Hán Trung men theo đường nhỏ Tử Ngọ Cốc, Lưu Bang đích thân dẫn năm vạn quân vội vàng cấp tiền về phía trước.

Ẩn sâu bên trong đường nhỏ Tử Ngọ Cốc, rất nhiều đoạn đường rừng rậm nguyên thủy bao phủ, vào hạ, trong cốc rắn độc hoành hành, quả thực trong núi hộ săn bắn cũng không dám tùy tiện đi vào. Tuy nhiên vẫm là cuối mùa xuân, thời tiết mặc dù đã ấm áp, có thể rắn độc ngủ đông vẫn chưa tỉnh lại, cho nên miễn cưỡng vẫn có thể hành quân.

Khó khăn lắm mới vượt qua bãi đá phủ đầy rêu xanh khi nãy, Lưu Bang ngồi trên lưng ngựa bỗng nhiên thân hình lảo đảo, không thể ngờ đang ngồi trên lưng ngựa Lưu Bang bị quay một cái thật mạnh bay ra ngoài. Thật may, rơi đúng giữa bụi cỏ, Quả thực là một kỳ tích, Lưu Bang té ngã không hề có thương tích nhưng mà cũng sợ hết hồn.

Thấy vậy, Hạ Hầu Táo và Túc Lang Vệ Tướng vội vàng chạy tới, đỡ Lưu Bang dậy.

Hạ Hầu Anh giục ngựa tới, Khuyên Lưu Bang, nói:

- Đại Vương, trong cốc đường nhỏ, ẩm ướt khó đi, không bằng để thần dẫn đại quân đi trước một bước, Đại Vương người dẫn cấm quân đuổi theo sau?

- Không được.

Lưu Bang liên tục xua tay, nói:

- Quả nhân sức lực vẫn có thể chịu đựng được, không cần phải nghỉ ngơi.

Ngừng lại một lát, Lưu Bang có vẻ nôn nóng dặn dò Hạ Hầu Anh, nói: Bạn đang xem truyện được sao chép tại: chấm c.o.m

- Hạ Hầu Anh, tốc độ tiến trình đại quân vẫn còn quá chậm, người truyền lệnh dụ của quả nhân, toàn quân tăng tốc, trong vòng năm ngày, phải tới Nam Trịnh!

- Rõ!

Hạ Hầu Anh tuân lệnh hô lớn, lĩnh mệnh đi.

Tỉnh, tỉnh, tỉnh, tỉnh...

Trên đường Kim Ngưu, hai quân Sở, Hán vẫn còn chiến đấu kịch liệt.

Bàng Ngọc máu dính đầy trọng giáp, chiến bào trên người, thậm chỉ áo giáp cũng không thể phân biệt được màu áo, không tới một trăm Hán binh chết dưới hoành đao của hăn, ít nhất cũng có tám mươi!

Tuy nhiên, võ dũng chung quy cũng chỉ có hạn, sau khi tiêu diệt gần một trăm quân Hán, Bàng Ngọc thể lực không còn chịu đựng nổi, đành lui sâu vào sau trận.

Quân Sở rõ ràng đang chiếm thế thượng phong, nhưn Kim Ngưu đường rất hẹp, quân Sở bị hạn chế rất nhiều.

Bề rộng đường Kim Ngưu có chỗ cũng đủ mười người đồng thời đi qua, ngoại trừ số ít binh lính có thể tiếp cận phía ngoài, còn lại binh lính chỉ có thể dùng cung tiến, phi mâu bên trong trợ giúp tiền phương, ở khoảng cách xa hơn binh lính rõ ràng chỉ có thể hò hét trợ uy. Tuy rằng một một quân Hán không bằng Thiên Lang vệ tinh nhuệ, nhưng tại đây cũng rất khó bị đánh tan.

Hai quân không thể ngưng chiến cho tới tận hoàng hôn, ít nhất quân Sở đẩy mạnh về phía trước năm dặm, đường núi cùng dần dần rộng ra, thủy chung vẫn không đánh tan quân Hán. Quân Hán dưới sự chỉ huy của Bạch Mặc vừa đánh vừa lui, tuy rằng không thể đứng vững trước những tấn công mạnh mẽ của quân Sở, càng không thể tấn công trở lại, nhưng cũng không bị rối loạn.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau