SỞ HÁN TRANH BÁ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Sở hán tranh bá - Chương 236 - Chương 240

Chương 236: Quân Sở uy vũ

Hai quân cùng tiến, trọng giáp tiên phong rất nhanh tiến nhập vào trong tầm bắn cung tiễn thủ của đối phương. Theo tiếng hô kéo dài của tướng lãnh hai quân, một làn mưa tên dày đặc thoáng chốc từ phía hai quân bắn vào khoảng không xuyên qua không trung rơi xuống đầu trọng giáp tiên phong của đối phương.

Tại trận mưa tên thứ nhất rơi xuống, không ngừng có tướng sĩ trúng tên, nhưng lại ít có người bị mất mạng ngã xuống đất bởi vì loại tên nhẹ này căn bản không đủ để bắn xuyên qua trọng giáp bộ binh, hơn nữa bên trong trọng giáp tiên phong song phương lại có được một số lượng lớn tấm khiên tầng tầng lớp lớp nghiêm mật che chắn bảo vệ. Trận mưa tên dày đặc trên cơ bản lại không quá uy hiếp.

Trọng tiễn Lang Nha thật ra có thể dễ dàng xuyên thấu bộ binh trọng giáp, thậm chí ngay tấm thuẫn kiểu mái chèo dày đều có thể bắn thủng, tuy nhiên sức nặng trọng tiễn Lang Nha rất nặng, không có hai cung cứng hai tạ trở lên kéo lực thì căn bản là không thể đem trọng tiễn Lang Nha bắn xa hơn trăm bước. Để có thể liên tục mấy chục lần kéo mở hai cung cứng hai thạch thì có mấy cung tiễn thủ có khả năng chứ?

Hạng Trang ở trong quân thấy như vậy cũng chỉ có thể lắc đầu cười khổ.

Nói cho cùng, trận này vẫn là quá mức gấp gáp, nếu có thể để quân Sở đủ thời gian chuẩn bị, đợi cho quân Sở trang bị số lượng lớn nỏ tay, yêu dẫn nỏ, quyết trương nỏ cùng với các loại nỏ, thì sức sát thương của quân Sở sẽ được nâng cao. Quân Hành Sơn đối diện dù có trọng giáp đại thuẫn bảo hộ, cũng sẽ chết thê thảm và nghiêm trọng!

Đương nhiên, đáng được ăn mừng chính là, quân Hành Sơn cũng không có trang bị loại lợi khí này.

Trên thực tế, quân Hành Sơn cũng không phải không có trang bị các loại nỏ như nỏ tay, yêu dẫn nỏ, quyết trương nỏ, thậm chí ngay cả tỉnh lan (một loại xe công thành), xe công thành cùng với xe bắn đá đều có rất nhiều, chỉ có điều còn chưa kịp vận chuyển đến đại doanh. Bởi vì trong khoảng thời gian này thời tiết không tốt, ngay cả vận chuyển lương thực còn rất khó khăn chứ càng đừng nói đến vận chuyển khí giới hạng nặng.

Dưới trận mưa tên lần thứ nhất, trọng giáp song phương vẫn tiếp tục vừa gào thét vừa nhịp bước tiến lên, dứt khoát kiên quyết cuồn cuộn đi về phía trước. Trong những âm thanh to lớn, trọng giáp song phương tiến nhập vào trong làn mưa tên chỉ còn khoảng cách chừng trăm bước rốt cuộc đã đón đầu nhau!

Trong chốc lát, tướng sĩ song phương gào lên giận giữ, tiếng khiển trách, tiếng mắng chửi, tiếng kêu thảm thiết, tiếng binh khí va chạm nhau, tiếng binh khí đâm vào da thịt cũng vang lên. Những âm thanh hòa trộn dâng cao lên tận trời, vươn tới cả khu rừng rậm cách đó hơn mười dặm làm những con chim giật mình vỗ cánh bay vút lên rời xa khu rừng.

- Chết đi!

Cao Sơ hét to một tiếng, hoành đao trong tay đã hướng về chém vào đầu mãnh tướng Hành Sơn đối diện.

Mãnh tướng Hành Sơn kia có thể đi tiên phong chỉ huy trận chiến đương nhiên cũng không phải kẻ đầu đường xó chợ, y lập tức hét lớn một tiếng giơ cao song kích lên đỡ hoành đao của Cao Sơ đang chém xuống, chỉ nghe một tiếng "keng" kịch liệt vang lên, mãnh tướng Hành Sơn kia kêu lên một tiếng trầm đục lảo đảo quỵ xuống trước sa trường!

Trải qua trận chiến với thích khách Viêm Thiêm, bất kể là lòng tin hay là võ nghệ của Cao Sơ đều đột nhiên tăng lên rất mạnh, sớm không còn là tiểu binh sĩ ngày trước nữa. Khắp thiên hạ, có thể địch nổi Cao Sở chỉ e không quá mười người. Mãnh tướng Hành Sơn ngay trước mắt này tuy rằng cũng là một dũng sĩ ngàn dặm khó tìm nhưng so với Cao Sơ vẫn còn kém một bậc.

- Cút!

Cao Sơ chưa kịp thu đao, chân phải sớm bay lên đá thẳng vào cổ họng của mãnh tướng Hành Sơn.

Đồng tử của mãnh tướng Hành Sơn thoáng chốc kịch liệt co rút lại, một cước này nếu là của tướng Sở này chỉ sợ trong khoảnh khắc sẽ làm cho toàn bộ xương cổ vỡ vụn. Mãnh tướng Hành Sơn lập tức lấy song kích chống đỡ, cả người ngã vào trọng giáp phía trong trận, một cước của Cao Sơ lại tiếp tục đá vào phía trên đại thuẫn của một gã trọng giáp Hành Sơn.

Chỉ nghe " Răng rắc " một tiếng, đại thuẫn của tên lính Hành Sơn kia vỡ vụn.

Thế của chân phải Cao Sơ vẫn chưa hết lại độc địa đá vào ngực tên lính Hành Sơn đó, nghỉ nghe "hự" một tiếng, áo giáp trên ngực của y đã bị lõm xuống một vết lớn, tên lính Hành Sơn lập tức hai mắt trợn ngược, há mồm hộc máu ra kêu thảm lên như heo bị giết, rõ ràng là không thể sống được.

Vù vù vù ", hơn mười trường kích gần như là cùng lúc đâm tới Cao Sơ.

Cao Sơ nhanh mắt vội lui xuống về phía sau, Phá Quân, Qua Thắng sớm đã khiêng hai tấm thuẫn dày như mái chèo chắn trước mặt Cao Sơ. Chỉ nghe những tiếng "bụp bụp bụp" vang lên, hơn mười trường kích gần như đồng thời đâm vào mặt trên của tấm thuẫn dày. Dưới sự tác động cực mạnh, tấm thuẫn của Phá Quân bị vỡ.

Hai chân của Qua Thắng trượt ra sau chừng nửa bước!

Gần như là cùng lúc, bốn gã tinh nhuệ quân Sở phía sau Phá Quân, Qua Thắng đã đồng thời giơ trường kích trong tay lên hung hăng đâm về phía bốn tên trọng giáp Hành Sơn ở phía trước. Bốn tên trọng giáp Hành Sơn không kịp né tránh, đã bị trường kích quân tinh nhuệ quân Sở đâm xuyên qua ngực, lập tức kêu lên thảm thiết.

- Tránh ra!

Cao Sơ rút đao hét với Phá Quân, Qua Thắng tránh sang hai bên nửa bước.

Cao Sơ đột nhiên tiến lên trước hai bước, hoành đao trong tay thuận thế chém ngang đầu hai tên mặt mày dữ tợn, lập tức máu phọt lên không trung, một đao của Cao Sơ đã chém giết hai gã trọng giáp Hành Sơn. Chân Cao Sơ vẫn không dừng lại mà như điên cuồng xông vào trong trận Hành Sơn. Trọng giáp Hành Sơn hỗn loạn dạt hết ra, không ai có thể cản được Cao Sơ lại!

***

Trung quân Hành Sơn.

Thấy Cao Sơ ở trên chiến trường tung hoành đánh trọng giáp Hành Sơn tan tác, Mai Quyên không khỏi hít một hơi lạnh, mãnh tướng Sở quốc thật đúng là xuất hiện tầng tầng lớp lớp. Trước có Hạng Võ, sau có Hạng Trang. Hiện tại lại xuất hiện một mãnh tướng xa lạ trẻ tuổi vạn người không chống lại được. Người Sở thật dũng mãnh, quả đúng là như vậy!

Mai Thành bảo hộ bên cạnh Mai Quyên lại tức giận, quay đầu quát:

- Mang cung đến!

Sớm có thân binh đem bộ thiết cung trình đưa lên cho Mai Thành. Mai Thành tiếp cung, lấy mũi tên nanh sói cài vào dây cung, vững tấn dùng lực kéo thiết cung ra, mũi tên lạnh băng hơi chúc xuống ngắm vào phía trước bắn vào mãnh tướng quân Sở.

***

Một luồng hàn khí lạnh lẽo từ phía trước như thủy triều ép đến, đồng tử Cao Sơ thoáng co rút lại kịch liệt.

Y vội ngẩng đầu nhìn, chỉ thấy một mũi tên sắc bén đang vút đến mặt y. Trong giây lát, Cao Sơ theo bản năng nghiêng đầu, cả người lật lại. Mũi tên nanh sói kia gần như là sượt qua mặt y. Cạnh mũi tên và mặt giáp sượt vào nhau thoáng chốc bắn ra tia lửa chói mắt, phát ra tiếng kim loại réo rắt.

Cao Sơ lại ngẩng lên nhìn, chỉ thấy phía trước bên ngoài cách năm mươi bước có triển khai hơn mười chiến xa, trong đó có hai tên đại tướng Hành Sơn khoác áo bào gấm đứng sừng sững trên một chiếc chiến xa, trong đó có một tên đại tướng Hành Sơn kéo cung cài tên, lại nhắm ngay chính mình. Khóe miệng Cao Sở hiện lên tia sát khí lạnh lẽo. Dám dùng cung đùa giỡn trước mặt lão tử đây ư? Thật là muốn chết mà.

- Mang cung đến!

Cao Sơ lui về phía sau hai bước ẩn vào sau thuẫn Phá Quân, Qua Thắng.

Sớm có thân binh dâng bộ thiết cung đến, rồi lại kết thành tường thuẫn ở trước mặt Cao Sơ. Cao Sơ tiếp cung, thả người nhảy lên phía trên tường thuẫn. Gần như là đồng thời, Sơ đã kéo mở thiết cung, cài trọng tiễn nanh sói lên dây cung nhắm ngay tên đại tướng Hành Sơn đang kéo cung cài tên cách bên ngoài năm mươi bước kia.

***

Bên ngoài năm mươi bước, Mai Thành đang tìm mục tiêu thì mãnh tướng quân Sở kia lại lại đột nhiên ở trong trận quân Sở nhảy lên, đồng thời còn mở thiết cung trong tay ra.

Mai Thành cười gằn một tiếng, lập tức quay lại đầu mũi tên một lần nữa nhắm ngay vào mãnh tướng quân Sở.

Nhưng mà, tốc độ bắn tên của mãnh tướng quân Sở đối diện vượt xa sự tưởng tượng Mai Thành. Gã vừa mới vừa mới kéo mở dây cung thì một mũi tên lạnh băng đối diện gào thét tới. Mai Thành chấn động, đang định lắc mình tránh né nhưng cũng đã không còn kịp rồi, chỉ nghe phập một tiếng, một mũi trọng tiễn nanh sói vô tình đã bắn vào cổ họng y.

Thân hình to lớn của Mai Thành chấn động kịch liệt, hai tay cùng buông ra, dây cung vừa kéo mở liền bắn trở về, mũi trọng tiễn nanh sói vừa cài vào cũng cong vẹo bắn ra ngoài, vừa mới bay ra chưa đến hai mươi bước thì người đã ngã xuống đất. Hai mắt Mai Thành mở to trợn trừng, cổ họng ú ớ, hai tay dường như muốn giơ lên cao nhưng lại không theo ý nguyện.

- Nhị đệ!

Mắt thấy em mình bị bắn chết ngay trước mặt, Mai Quyên tức thì bùng nổ sự tức giận.

Lập tức Mai Quyên rút bảo kiếm ra, giơ lên quá đầu, sau đó lớn tiếng hô lên:

- Truyền quân lệnh của ta, toàn quân tiến về phía trước chém giết tướng Sở đối diện, lập thưởng vạn kim!

Bốn gã lực sĩ đứng bên cạnh bảo vệ Mai Quyên bắt đầu ra sức múa may đại kỳ trong quân.

- Thượng Tướng Quân có lệnh, toàn quân về phía trước, chém giết tướng Sở đối diện, lập thưởng vạn kim!

- Thượng Tướng Quân có lệnh, toàn quân về phía trước, chém giết tướng Sở đối diện, lập thưởng vạn kim!

- Thượng Tướng Quân có lệnh, toàn quân về phía trước, chém giết tướng Sở đối diện, lập thưởng vạn kim!

Quân lệnh của Mai Quyên nhanh chóng truyền đạt đi xuống. Lập tức trong quân Hành Sơn ổ lên, vạn kim không phải là con số nhỏ, ngay cả những tướng quân, Giáo úy hai mắt cũng sáng rực hướng về phía đại kỳ quân Sở. Tướng tốt giơ kiếm trong tay lên cao tiến về phía trước, ngàn vạn trọng giáp Hành Sơn nhưng hồng thủy vỡ đê hùng dũng đi lên.

Theo sau lão binh là một trăm ngàn tráng đinh cũng hò hét đi theo lên.

Dưới cơn thịnh nộ, Mai Quyên rốt cục đã thúc dục đại quân Hành Sơn phát động tổng tiến công!

***

Trước trận Quân Sở

Thấy binh giáp quân Hành Sơn như thủy triều mãnh liệt tràn tới, ngay cả giáp binh tử chiến trước trận cũng không hề lui bước, vẫn giơ cao đại kiếm, trường kích anh dũng tiến về phía trước, cùng hô lớn kịch liệt. Trong lòng Cao Sơ nóng như lửa, lão già Mai Quyên xem ra đã tính liều mạng với quân Sở rồi, tuy nhiên đánh thì đánh, ai sợ y chứ?

Lạnh lùng cười, Cao Sơ lúc này lại không dùng cung thiết, mà lấy hoành đao ra.

- Mênh mông Hoa Hạ, duy nhất ta Đại Sở!

Cao Sơ rút đao dài ra, gào thét lên xuyên qua chiến trường ồn ào, xuyên thẳng vào tai mọi người khiến mấy trăm quân tinh nhuệ quân Sở cũng hô lên theo:

- Mênh mông Hoa Hạ, duy nhất ta Đại Sở!

- Mênh mông Hoa Hạ, duy nhất ta Đại Sở!

- Quân Sở uy vũ!

Thừa dịp quân tinh nhuệ quân Sở hò hét gián đoạn, Cao Sở lại giơ đao gầm thét.

- Chém giết Mai Quyên!

Cao Sơ vừa dứt lời, ngàn vạn tinh nhuệ quân Sở liền hô theo:

- Chém giết Mai Quyên!

- Chém giết Mai Quyên!

Trong những tiếng gào thét, tướng sĩ quân Sở cũng là những chiến binh anh dũng không sợ chết trong chốc lát quấn lấy chiến đấu với trọng giáp quân Hành Sơn. Tuy nhiên, trong lúc dó, hai vạn quân Sở vẫn duy trì sự thận trọng, trận hình nghiêm cẩn kín kẽ nhưng cũng không ngăn cản đại kỳ trong quân Mai Quyên đang từng bước tới gần.

Chương 237: Đại thắng

- Chết đi!

Cao Sơ quát lên một tiếng lớn, một đao chém Giáo Úy Hành Sơn ở trước mặt thành hai đoạn.

- Hú..

Phá Quân, Qua Thắng khiêng đại thuẫn giống như môn thần thủ hộ hai bên trái phải Cao Sở, đỡ được hơn mười trường kích từ hai bên đâm tới.

Phía sau Phá Quân, Qua Thắng, hai ngàn quân tinh nhuệ của quân Sở kết thành trận dày đặc kín kẽ, thuẫn giáp ở phía trước chịu đựng sự tấn công mãnh liệt như thủy triều của quân Hành Sơn, giống như rắn độc lựa chọn người mà cắn, mỗi lần đâm ra trường kích sẽ có một lão binh Hành Sơn bị đâm chết. Song phương đều là lão binh, tình hình chiến đấu có thể nói là thảm liệt chưa từng có.

Hai vạn quân Hành Sơn, hai vạn quân Sở đều là những lão binh trải qua trăm trận chiến, ý chí chiến đấu, sĩ khí, binh lực tất cả đều không kém nhau, trên cơ bản là một mạng đổi một mạng. Hai quân trước trận, ngoại trừ Cao Sơ, Phá Quân, Qua Thắng không ai ngăn cản được, còn những tinh nhuệ quân Sở phía sau cũng đều bị đẩy ngã xuống trong vũng máu.

Nói cho cùng, lão binh Hành Sơn cũng không phải ngồi không, quân tinh nhuệ quân Sở cũng không phải là mình đồng da sắt.

Trận chiến thảm liệt giằng co chưa được là bao nhưng hai quân thương vong cũng đã vượt qua con số hơn ngàn.

Tuy nhiên, thế lực ngang nhau cục diện cũng không liên tục được quá lâu. Ước chừng qua nửa bữa cơm, quân Hành Sơn liền tỏ ra không thể chống đỡ nổi, quân Sở thì càng đánh càng hăng hoàn toàn chiếm thế thượng phong. Hơn nữa theo thời gian trôi đi, thế cục quân Hành Sơn càng lúc càng trở nên bị động, quân Sở sắp xâm nhập vào trong quân Hành Sơn rồi!

Rất rõ ràng, thể lực quân Sở xuất hiện vấn đề, vũ khí và thể lực quyết đấu tiêu hao vượt quá tưởng tượng. Mỗi lần vung đao kiếm, mỗi lần đâm mâu kích cùng với mỗi lần phụ thuẫn chịu đựng quân địch chém tới, đều phải tiêu hao thể lực rất lớn. Dù đó là Cao Sơ mãnh tướng tuyệt thế thì không quá thời gian bữa cơm cả người cũng đổ đầy mồ hôi.

Tuy nhiên, thể lực của quân Sở rõ ràng còn dư thừa hơn so với quân Hành Sơn.

Hạng Trang chỉ bằng một hành động nhỏ giờ khắc này rốt cuộc cũng đã phát huy uy vũ vượt quá sức tưởng tượng.

Trước đó, Hạng Trang đã cho quân Sở rút lui về phía sau năm trăm bước nghỉ ngơi và chỉnh đốn, uống nước và ăn cơm, thể lực quân Sở đảm bảo khỏe mạnh, mà quân Hành Sơn non nửa thiên lý mà chỉ đâm chọc trong quân thôi, một người, hai tay không đứng thẳng nửa ngày đã cảm thấy mệt, huống chi trên người còn mặc áo giáp đeo binh khí gần trăm cân.

Cho nên trận này, thể lực của quân Sở và quân Hành Sơn hoàn toàn khác xa nhau. Quân Sở dù cực khổ tập kích xa xôi, không ngại ngàn dặm viễn chinh Lư Giang, nhưng trận này, quân Sở thật sự với ý nghĩa đợi quân địch thật mệt mỏi thì tấn công. Hạng Trang âm thầm ở giữa liền thực hiện hai yếu tố thiên thời, địa lợi để xoay chuyển trận chiến lớn này.

Cái gọi là, binh luôn thay đổi thế, nước luôn thay đổi hình, quyết định thắng bại chiến tranh có ba nhân tố lớn: thiên thời, địa lợi cùng với nhân hòa cũng đang không ngừng biến hóa. Một thống soái cao minh chưa chắc đã hiểu trận pháp mà chỉ đạo, chưa chắc sẽ dũng mãnh hơn người, nhưng phải hiểu nắm chắc trạng thái chiến trường như nào, điều kiện chiến tranh sáng tạo có lợi với trận chiến như nào.

Từ điểm đó cho thấy, Hạng Trang không thể nghi ngờ gì nữa chính là Thống soái cực kỳ cao minh!

Trong quân Hành Sơn, Mai Quyên trầm mặc, đứng thẳng trên chiến xa.

Giờ này khắc này, Mai Quyên nghĩ đến Mai Thành, sớm biết như này, không bằng sớm ngay từ đầu mang theo hai vạn tinh nhuệ tử chiến với quân Sở, dù không thắng lợi thì ít nhất cũng có thể làm quân Sở tổn thất nặng nề. Nhưng hiện giờ, quân Hành Sơn thế cục thất bại đã định, thậm chí ngay cả việc làm quân Sở tổn thất nặng cũng không có khả năng.

Thể lực hai vạn lão binh tinh nhuệ đã chống đỡ hết nổi, cục diện thất bại đã định, vậy thì còn một trăm ngàn tráng đinh thì sao?

Mai Quyên có chút tịch mịch quay đầu lại, chỉ thấy trăm ngàn tráng đinh đang đứng phía sau lão binh, giống như bọ ruồi bay loạn rạ. Hơn mười vạn người quyết đấu, thật sự đánh giáp lá cà cũng chỉ có ba nghìn người, hơn trăm ngàn tráng đinh này ngoại trừ đi theo mông các lão binh thì căn bản là chẳng làm được gì.

Trong quân quân Sở, khóe miệng Hạng Trang khẽ cười thản nhiên.

Hiện tại quân Hành Sơn thất bại đã định. Nếu như không có gì bất ngờ xảy ra, nhiều nhất thì chỉ nửa canh giờ nữa, quân Sở giáp mặt có thể phá hủy hai vạn lão binh Hành Sơn, còn hai hơn mười vạn đinh tráng mới căn bản chẳng đáng lo ngại, đám ô hợp này, quân Sở chỉ cần một kích là có thể đánh cho bọn chúng hoa rơi nước chảy!

- Thùng…thùng…

- cách…

Một âm thanh mạnh mẽ vang lên, hoành đao trong tay Cao Sơ trải qua mấy trăm lần giao kích mãnh liệt rốt cuộc đã gẫy đôi.

- Đi tìm chết!

Một viên mãnh tướng Hành Sơn thừa cơ tấn công bất ngờ, vung kiếm mạnh mẽ chém vào cổ Cao Sơ.

Cao Sơ kêu lên một tiếng trầm đục, thân hình đột nhiên giống như quỷ mị trượt về phía trước đụng vào ngực mãnh tướng Hành Sơn, tránh được trọng kiếm trong tay mãnh tướng Hành Sơn, đồng thời một quyền ở tay phải đã giã thật mạnh vào cằm mãnh tướng Hành Sơn. Mãnh tướng Hành Sơn kêu thảm một tiếng, cả người hơn bốn trăm cân tức thì bay lên.

- Hú…

Cao Sơ ngửa mặt lên trời rít gào, hai tay nắm lấy hai cổ chân của mãnh tướng Hành Sơ, song chưởng lập tức hướng ra ngoài đem mãnh tướng Hành Sơn cứng rắng xé làm hai mảnh. Mãnh tướng Hành Sơn không kịp kêu thảm thiết thì khí đã tuyệt, bụng, nội tạng cùng với máu tươi mãnh liệt xối ra bắn tung tóe đầy người Cao Sơ!

- Đáng chết lắm!

Tay Cao Sơ cầm hai mảnh tàn thi, trên cổ còn quấn một vòng ruột, ngửa mặt lên trời rít gào.

Lão binh đang ở trước trận chém giết đều bị hoảng sợ. Giờ khắc này Cao Sơ giống như sát thần chuyển thế, làm người ta cảm thấy sợ hãi.

Cao Sơ chậm rãi xoay người, hai tròng mắt khát máu nheo lại tập trung Mai Quyên cách đó chưa tới hai mươi bước, lập tức ngửa mặt lên trời gào to:

- Chém giết Mai Quyên, chém giết Mai Quyên, chém giết Mai Quyên...

Tiếng gào vô cùng lãnh liệt. Cao Sơ cầm hai mảnh tàn thi nhằm về phía Mai Quyên mà bước tới.

- Chém giết Mai Quyên!

- Chém giết Mai Quyên!

- Chém giết Mai Quyên!

Phá Quân, Qua Thắng cùng với mấy trăn tinh nhuệ đi theo sau Cao Sơ lập tức hô hưởng ứng. Vừa rít gào vừa ra sức vung đại thuẫn, hoàn đao cùng trường kích trong tay, anh dũng đi về phía trước. Mấy trăm tinh nhuệ tạo thành mũi tên công kích, giống như dòng chảy cuồn cuộn thế không thể cản được hướng về bản trận thân quân của Mai Quyên mà nghiền ép.

- Hú….

Trong quân Hành Sơn.

Thấy Cao Sơ thần uy như thế, quân Sở dũng mãnh như thế. Canh Thắng không khỏi hít một ngụm khí lạnh, chợt quay đầu lại quát:

- Bảo hộ Thượng Tướng Quân, rút lui ra sau!

Mấy trăm tinh binh thoáng chốc ùa lên, che chở cho Mai Quyên rút lui về phía sau.

Mai Quyên cũng không ở lại, dựa vào trận đánh này, y cũng biết cục diện thất bại của quân Hành Sơn đã định, còn ở lại trên chiến trường nữa cũng chẳng còn ý nghĩa.

Thân binh Mai Quyên rút lui, lập tức liền tạo ra phản ứng dây chuyền.

Lão binh Hành Sơn gần đó cũng đều nhập vào hàng ngũ rút lui, tráng đinh mới đi theo sau trở nên hỗn loạn. Cao Sơ mang theo mấy trăm thân binh tinh nhuệ rất nhanh đột nhập vào trong quân Hành Sơn, Phá Quân, Qua Thắng thả người nhảy lên chiến xa. Hai người cầm thuẫn đánh chết bốn gã lực sĩ đi bảo hộ Mai Quyên, Đại Độc xây nên vốn cao chót vót liền sập xuống.

- Quân Hành Sơn bị bại rồi!

Cao Sơ thả người nhảy lên chiến xa của Mai Quyên, giơ cao hai tay ngửa mặt lên trời gào lớn.

- Quân Hành Sơn bị bại rồi!

Phá Quân, Qua Thắng cùng với mấy trăm quân tinh nhuệ rất nhanh cũng đi theo hoan hô.

- Quân Hành Sơn bị bại rồi!

- Quân Hành Sơn bị bại rồi!

- Quân Hành Sơn bị bại rồi!

Những tiếng hoan hô thật lớn truyền từng ngóc ngách chiến trường. Tướng sĩ quân Sở lập tức sĩ khí dâng cao, còn sĩ khí quân Hành Sơn thì hạ xuống. Về phần hơn mười vạn tráng đinh Hành Sơn còn lại trong khoảnh khắc sụp đổ bỏ chạy bốn phía, giờ khắc này, bọn họ chỉ hận cha mẹ sao chỉ sinh ra hai chân mà thôi.

Trong quân quân Sở.

Hạng Trang chậm rãi giơ tay phải lên, nhẹ nhàng áp về phía trước, nói:

- Vương kỳ truyền lệnh, toàn quân xuất kích!

Hô Duyên Chính Đức, Tấn Tương đột nhiên xoay người, thét dài:

- Đại vương có lệnh, toàn quân xuất kích!

Trong chốc lát, sau trận quân Sở liền vang lên những trận trống mãnh liệt dày đặc giống như trống trận trong tiếng gió mưa. Tướng sĩ quân Sở vốn giữ vững vị trí của mình đều rời khỏi bản trận đi nhanh về phía trước. Quân Hành Sơn đã bại như núi đổ, hiện giờ, là thời điểm gặt đầu người, thu hoạch chiến công!

Sa Tiện, đại doanh Lâm Giang.

Tuy rằng đã là đêm khuya, nhưng trong đại trướng của Thượng Tướng Quân Lâm Giang Công Tôn Võ vẫn đang sáng đèn đuốc, loáng thoáng còn nghe được âm thanh tiếng ca múa xuyên thấu qua lều trại. Có thể thấy rõ là, hơn mười cơ vũ mặc váy mỏng đang múa trong lều lớn. Công Tôn Võ ngồi trên án, hai vũ cơ đang vây quanh rót rượu.

Uống rồi lại uống, Công Tôn Võ liền quàng tay ra sờ vào ngực vũ cơ. Vũ cơ liền bật cười đứng lên cởi chiếc áo mỏng ra chỉ còn lại chiếc quần lót, lại đem hai bầu ngực đẫy đà không hề kiêng dà bày ra trước mặt Công Tôn Võ.

Lúc này Công Tôn Võ ngồi lên, vừa cầm cốc rượu dốc rượu vào miệng, một vũ cơ khác thì cởi áo bào gấm cho Công Tôn Võ, sau đó Công Tôn Võ liền kéo vũ cơ kia nằm lên trên bàn tiệc, cùng lúc nhìn thấy rèm trước đột nhiên có người xốc lên đi vào.

Một viên mãnh tướng Lâm Giang cùng với gió xông vào lều lớn, thấy cảnh xuân trong lều trướng như là không thấy, chỉ vái chào Công Tôn Võ, hưng phấn không ngừng nói to:

- Thượng Tướng Quân, tin tức tốt, tin tức cực tốt. Quân Sở ở phiên ấp đại phá quân Mai Quyên, chém đầu năm vạn, liên tục hạ sáu huyện!

- Gì?

Công Tôn Võ không để tâm đến ai cởi quần áo đâm thật sâu vào trong cơ thể vũ cơ, vừa kích thích dưới thân vừa hào hển hỏi:

- Công Tôn Bố, vừa rồi ngươi nói gì?

Mãnh tướng Lâm Giang hét lớn:

- Thượng Tướng Quân, quân Sở ở phiên ấp đại phá quân Mai Quyên, chém đầu năm vạn, liên tục hạ sáu huyện!

- Hả?

Công Tôn Võ nghe vậy chợt giật mình kinh hãi, lập tức đứng thẳng lên, lộn một vòng lấy áo bào gấm che cơ thể nhưng vẫn tiếp tục khởi động trong lều trại. Công Tôn Võ lại hoàn toàn như chưa nghe rõ gì, hỏi gấp:

- Công Tôn Bố, vừa rồi ngươi nói quân ở phiên ấp đại phá quân Mai Quyên ư?

- Đúng, quân Sở đại thắng!

Mãnh tướng Lâm Giang gật đầu thật mạnh:

- Quân Hành Sơn đại bại!

- Hả?

Công Tôn Võ kích động, lớn tiếng quát:

- Truyền lệnh, đại quân suốt đêm xuất phát, theo đường thủy đi thẳng đến bang ấp! Bản tướng quân muốn tiêu diệt Hành Sơn quốc!

Chương 238: Điều quân trở về Giang Đông

Nước sông bắc ngạn, Mai Quyên trong sự bảo vệ của thân binh hốt hoảng bỏ trốn về phía Bắc. Nhìn người bên cạnh còn sót lại vài chục tàn binh, Mai Quyên không khỏi bi thương. hơn mười vạn đại quân đại quân bao gồm hơn hai vạn đi theo từ lúc khởi binh phản Tần cho đến khi trở thành những lão binh của y, không ngờ trận chiến này mà Mai Thành, Canh Thắng cũng trước sau chết trong loạn quân. Quân sư Canh Vọng đã thất lạc sau khi qua sông.

- Quân sư, quân sư đâu?

Mai Quyên mờ mịt nhìn chung quanh, hỏi:

- Các ngươi có từng nhìn thấy quân sư?

Hơn mười thân binh đi theo sau Mai Quyên đều lắc đầu, Mai Quyên lại liên tiếp hỏi vài tàn binh, mới rốt cuộc có tên Tư Mã đáp:

- Thượng Tướng Quân, quân sư đã bị quân Sở bắt đi rồi.

Mai Quyên nghe vậy không khỏi thương xót. Không ngờ Canh Vọng lại bị quân Sở bắt đi.

- Thượng Tướng Quân, có phải sẽ nghỉ hay không?

Có thân binh thở hổn hển hỏi:

- Thật sự là đi không đặng.

Mai Quyên nghĩ nơi này đã là nước sông bắc ngạn, quân Sở cũng có thể sẽ không nhanh như vậy mà đuổi theo kịp. Lập tức Mai Quyên hạ lệnh nghỉ ngơi và chỉnh đốn ngay tại chỗ, lại phái người đi thu nạp tàn binh xung quanh. Khi đêm đến, không ngờ thu thập được hơn năm trăm tàn binh. Tuy nhiên, ngay lúc Mai Quyên thu thập tàn binh chuẩn bị quay về viện ấp thì là lúc tin dữ từ trong trong quân.

Lúc cơm chiều, hai gã thân binh dìu một gã thiếu niên chừng mười sáu mười bảy tuổi đi đến chỗ Mai Quyên.

Mai Quyên buông bát cơm nhìn chăm chú, không ngờ đó là Thái Tử Ngô Thần. Mai Quyên cả kinh lập tức đứng dậy hét lớn:

- Thái Tử?! Sao người lại tới đây?

- Thượng Tướng Quân!

Thấy Mai Quyên, Thái Tử Ngô Thần lập tức gào khóc:

- Hu hu hu…

- Thái Tử!

Mai Quyên vội tiến đến đỡ lấy Ngô Thần, vội hỏi:

- Đã làm sao vậy? Đã xảy ra chuyện gì?

- Thượng Tướng Quân. Phụ vương đã không còn, Chu ấp cũng thất thủ, mẫu hậu cũng mấy đệ đệ đã chạy trốn thất lạc trên đường rồi.

Khóc một lúc lâu, Ngô Thần mới ngừng khóc. Nghe tin này, Mai Quyên lập tức giống như bị nước lạnh dội vào thức ăn, lạnh thấu tim. Tuy rằng y đã sớm chuẩn bị tâm lý, nhưng nghe tin dữ như thế, vẫn cảm thấy không chịu nổi.

Mất một lúc lâu sau, Ngô Thần mới nói:

- Thượng Tướng Quân, hiện tại chúng ta làm sao bây giờ?

Mai Quyên thở dài, đáp:

- Thái Tử, kế sách hiện giờ, chỉ có thể đi Quan Trung tìm Hán Vương để nương nhờ thôi.

Sài Tang, đại sảnh huyện nha.

Phá Quân sải bước vào đại sảnh, ôm quyền hành lễ với Hạng Trang, nói:

- Đại vương, mạt tướng tại bờ sông bắt được một người tên là Canh Vọng, nghe nói là quân sư của Mai Quyên.

Hạng Trang không cần nghĩ ngợi nói:

- Dẫn tới.

- Vâng!

Phá Quân dạ ran, lĩnh mệnh đi.

Bách Lý Hiền phe phẩy quạt lông, tiến đến Hạng Trang nói khẽ vào tai:

- Đại vương, họ Canh ở Lĩnh Nm là thế gia vọng tộc, cũng là vọng tộc. Rất có uy tín với dân man di bản xứ vùng Ngũ Lĩnh. Năm xưa Mai Quyên khởi binh phản Tần, huynh đệ Canh Thắng, Canh Vọng dẫn năm nghìn tráng định tụ hợp, trong đó có ba nghìn tráng đinh man tộc đó.

Hạng Trang nghe vậy lập tức trong lòng khẽ động.

Phiên ấp sau trận chiến, hơn mười vạn đại quân của Mai Quyên đã sụp đổ. Hai vạn lão binh Hành Sơn hầu hết đã bỏ mình. Hành Sơn quốc có thể nói là sắp diệt vong. Nếu không có gì bất ngờ xảy ra mà nói, hiện giờ đại quân của Lâm Giang Công Tôn Võ cũng đã đến dưới thành Chu ấp. Lúc này Chu ấp phòng giữ trống không, sớm muộn gì thì thành trì cũng thất thủ.

Nếu như Hành Sơn quốc diệt vong, hai quân Lư Giang cũng bị chia cắt bởi Sở quốc, Lâm Giang quốc.

Dựa theo ước định, Sở quốc sẽ nhận được quận Lư Giang. Tuy nhiên, quân Sở nếu muốn hoàn toàn thâu tóm quận Lư Giang cũng không phải một sớm một chiều, nhất là phía nam quận Lư Giang, các huyện như huyện Cống, Vu Đô cùng với các huyện phía Tây như Thùy Lư Lăng, An Bình, Nghi Xuân, núi cao nước xa, đường đi hiểm trở, quân Sở rất khó trong khoảng thời giang ngắn thực hiện được sự ảnh hưởng.

Hơn nữa đại quân của Hạng Trang cũng không thể lưu lại Lư Giang lâu dài, chỉ chờ khi Mai Quyên cùng mấy ngàn tàn binh chạy về nước sông bắc ngạn. Hạng Trang cũng sẽ mang theo đại quân quay về Giang Đông. Đến lúc đó Hạng Trang nhiều nhất thì để lại năm nghìn tinh binh cộng thêm một viên đại tướng trấn thủ Lư Giang. Một ít binh lực như vậy mà muốn khống chế toàn bộ hơn hai mươi huyện ở Lư Giang chẳng khác nào trứng chọi đá.

Như vậy, kéo theo nhiều cường hào thế lực tại đất Lư Giang đến nhiễu loạn thì rất quan trọng. hơn nữa họ là những thế gia vọng tộc tại Lĩnh Nam. Canh Vọng này có thể trở thành quân sư của Mai Quyên có thể thấy được cũng là nhân vật khó lường trong dòng họ. Nếu có thể chiêu hàng được Canh Vọng này thì các huyện phía Nam của quận Lư Giang, huyện Cống, Vu Đô cũng có thể truyền hịch mà ổn định.

Hạng Trang đang cân nhắc, Phá Quân đã áp tướng lãnh Hành Sơn rối bù đi vào đại sảnh.

- Làm càn, Canh Vọng tiên sinh chính là đương kim danh sĩ, sao ngươi dám vô lễ như thế?

Hạng Trang đứng thẳng người lên, không chút phân trần mà trách mắng Phá Quân một chút, sau đó tiến lên hai bước tháo dây thừng trên người Canh Vọng, tiếp đó lại liên tục tỏ vẻ khó xử nói với Canh Vọng:

- Quả nhân không biết trị quân, mong tiên sinh thứ tội.

Dứt lời, Hạng Trang lại trừng mắt với Phá Quân một cái, quát:

- Còn không mau cút đi!

- Vâng!

Phá Quân hành lễ xoay người xám xịt ra ngoài đại sảnh. Tuy nhiên, dù đã bị Hạng Trang quở mắng nhưng trong lòng Phá Quân ngược lại không hề buồn chút nào, lại giống như được khích lệ. Là lão binh đi theo Đại vương nhiều năm, y liếc nhìn một cái là nhận ra ngay, đừng nhìn bộ dạng trách mắng của Đại Vương có vẻ hung dữ, thực ra chỉ là bề ngoài mà thôi.

Canh Vọng đã trở thành tù nhân rồi thì khó tránh khỏi cảm giác bùi ngùi, lập tức hành lễ với Hạng Trang, nói:

- Tướng bên thua, đảm đương không nổi đại lễ của Đại vương.

Canh Vọng thật không ngờ nghĩ tới, Hạng Trang sẽ làm như thế. Tuy nhiên, trong lòng Canh Vọng cũng không cho rằng Hạng Trang sẽ bỏ qua cho y. Y nghĩ, Hạng Trang chỉ muốn khoe uy phong của người thắng mà thôi.

- Tiên sinh làm được. "

Hạng Trang khẽ mỉm cười, chìa tay nói:

- Mời tiên sinh ngồi.

Canh Vọng cũng không làm vẻ ta đây, lập tức chắp tay, hiên ngang ngồi vào vị trí.

Hạng Trang lại quay đầu lại vẫy tay một cái, sớm có một thân binh dâng rượu thịt, rót rượu ngon cho Canh Vọng, chén rượu trắng trong suốt, Canh Vọng cũng chẳng nghĩ nhiều liền cầm lên dùng tay áo để che uống một hơi cạn sạch. Tuy nhiên rượu vừa vào cổ họng y lập tức kinh ngạc không thôi, chép chép miệng, mìm cười nói:

- Đại vương, là rượu độc ư?

Hạng Trang không nói, nhưng lại nhìn Bách Lý Hiền cùng nhau cười ha ha.

- Tuy nhiên rượu độc này hương vị không tồi, tại hạ uống thật sảng khoái.

Canh Vọng lại nói:

- Lại thêm một chén nữa có được không?

Thân binh đứng bên cạnh lại đi tới rót thêm rượu cho Canh Vọng. Canh Vọng lại uống một hơi cạn sạch, thân binh lại đến, Canh Vọng lại uống, chưa đến một lát, Canh Vọng đã uống liên tục tám cốc rựu. Xét về phân lượng thì đã hơn bốn cân rượu, mà cân Tần không phải là nhỏ, Canh Vọng còn đang định uống cốc thứ chín thì rốt cuộc đã say ngay tại chỗ.

Hạng Trang vung tay lên, sớm có hai gã thân binh tiến đến dìu Canh Vọng đi xuống.

Bách Lý Hiền cười nói:

- Đại vương, xem ra Canh Vọng này tửu lượng rất tốt, người này cũng dễ xử lý thôi.

Bất kể người nào, chỉ cần có nhược điểm thì sẽ có biện pháp hàng phục. Nếu Canh Vọng thích uống rượu, vậy hoàn toàn có thể lợi dụng nhược điểm này của y để hung lạc y. Huống chi Canh Vọng đối với Mai Quyên, Hành Sơn quốc chưa chắc đã trung thành hết mực. Nói cho cùng, y là một phần tử đứng đầu của gia tộc họ Canh, sau đó là mới quân sư của Mai Quyên.

Hạng Trang nói:

- Tử Lương, chờ y rượu tỉnh, ngươi hãy nói chuyện với y.

Bách Lý Hiền chắp tay, nói:

- Đại vương yên tâm, thần nhất định thuyết phục Canh Vọng đầu hàng.

Hạng Trang gật gật đầu, lại phân phó Tấn Tương đang canh giữ bên ngoài nói:

- Đi, phái người mới tướng quân Cao Sơ đến đây.

- Vâng!

Tấn Tương lĩnh mệnh mà đi, ước qua nửa khắc, Cao Sơ hiên ngang đi vào đại sảnh huyện nha, hành lễ với Hạng Trang, Bách Lý Hiền.

Nhìn Cao Sơ, Hạng Trang muốn nói lại thôi, bộ dạng do dự.

Bách Lý Hiền sao có thể không biết dụng ý của Hạng Trang chứ? Lập tức phe phẩy quạt lông, khẽ cười nói:

- Đại vương, Cao Sơ tướng quân có dũng có mưu, võ lược hơn người, có hắn trấn thủ quận Lư Giang đảm bảo không cần lo lắng.

Hạng Trang lắc đầu nói:

- Tiểu tử này xưa nay không coi ai ra gì, quả nhân sợ hắn làm hỏng đại sự.

Đối với tính cách của Cao Sơ, Hạng Trang đương nhiên là rất hiểu. Tiểu tử này có dũng có mưu, gần đây lại đọc nhiều binh thư, tuyệt đối là viên đại tướng hiếm có. Tuy nhiên tính tình có chút nóng nảy, nếu muốn hoàn thiện hơn thì cần phải tiếp tục mài giữ. Lần này trấn thủ tại quận Lư Giang, không thể nghi ngờ gì nữa chính là một cơ hội rèn luyện rất tốt.

Tuy nhiên trước đó, còn phải dặn dò Cao Sơ vài lời cẩn trọng.

Nghe nói mình được trấn thủ Lư Giang, Cao Sơ vô cùng mừng rỡ. Thân là võ tướng, được coi trọng là điều mấy ai không vui mừng chứ? Tuy nhiên nhìn ý tứ của Hạng Trang giống như là còn chưa yên tâm, Cao Sơ lập tức la lên:

- Đại vương, mạt tướng nhất định hàng ngày tu tỉnh, sau này không nóng giận làm loạn nữa!

Hạng Trang ngẫm nghĩ một chút, vẫn lắc đầu:

- Thôi đi, vẫn là để Tử Lương ở lại.

- Đại vương, đừng, đừng mà.

Bách Lý Hiền nói:

- Đại vương, thần nghĩ Cao Sơ tướng quân đủ năng lực để đảm nhiệm.

Hạng Trang trầm ngâm một lát, rốt cục gật đầu nói: - Được rồi, quả nhân để lại cho ngươi năm nghìn tinh binh. Tuy nhiên nhiệm vụ của ngươi không chỉ bảo vệ sáu huyện phía Bắc Lư Giang, mà ngươi còn phải nghĩ cách bình định các huyện phía Nam Lư Giang. Vì thế, quả nhân còn cấp cho ngươi một cánh tay đắc lực, ngươi cần phải sử dụng có lợi.

- Giúp đỡ?

Cao Sơ ngạc nhiên nói:

- Ai vậy?

- Đến lúc đó ngươi sẽ biết.

Hạng Trang dừng lại một chút, lại nói:

- Ngươi lui xuống trước đi.

Cao Sơ chắp tay vái chào rồi lui ra ngoài. Bách Lý Hiền phe phẩy quạt lông, hướng Hạng Trang nói:

- Đại vương, đại cục bên này đã định, chúng ta cũng nên điều quân trở về Giang Đông.

- Đúng vậy.

Hạng Trang gật gật đầu, nói:

- Cũng không biết hiện tại tình hình Giang Đông như thế nào, Lịch Dương có Mông Cức cùng với ba nghìn tinh nhuệ quân Tần trấn thủ, chắc là không có gì phải lo lắng. Tuy nhiên Hạng Đà trấn thủ tại Đan Đồ, Khúc A phải đối mặt với đại quân Hoài Nam Anh Bố, trong lòng Hạng Trang có chút không yên lòng.

Còn có năm nghìn tinh binh Bàng Ngọc, chắc cũng gần đến để tao ngộ với quân Đông Ký rồi. Lúc trước khi trấn thủ Hàm Cốc quan, biểu hiện của Bàng Ngọc có thể nói là kinh diễm, ngay cả lão già Lưu Bang cũng bị thiệt hại trong tay y. Lần này đối mặt vơi mây vạn dân bản xứ man di, Bàng Ngọc không thể tốc chiến tốc thắng ngay, bám trụ lại với quân Đông Ký hẳn không thành vấn đề.

Nhưng Hạng Trang lại thật không ngờ, Bàng Ngọc lại…

Chương 239: Tướng tài xuất hiện tầng tầng lớp lớp

Hạng Trang tuyệt đối thật không ngờ, Bàng Ngọc lại sắp đến dưới thành Đông Ký.

Sự việc phải nói lại từ hai mươi ngày trước. Hai mươi ngày trước, ngay lúc Hạng Trang dẫn hai vạn đại quân sát nhập và Lư Giang thì đồng thời Bàng Ngọc cũng mang theo năm nghìn tinh binh chạy tới huyện Ô Thương.

Sau khi Bàng Ngọc dẫn quân đuổi tới Ô Thương, ông trời liên tiếp mưa to ba ngày.

Sáng sớm ggày thứ tư, khi Bàng Ngọc mang theo mười mấy thân binh ra khỏi thành quan sát địa hình lại nhìn thấy một đám dân chúng già trẻ dắt díu nhau từ phía trước hốt hoảng lao đến. Bàng Ngọc tiến lên hỏi mới biết phía trước có một thôn dân bị lũ bất ngờ quét đến toàn bộ thôn hơn một trăm hơn năm trăn nhân khẩu giờ chỉ còn lị hơn năm mươi nhân khẩu là người lớn.

Bàng Ngọc khẩn trương lệnh cho huyện lệnh, huyện úy huyện Ô Thương an trí dân chạy nạn.

Bố trí ổn thỏa nạn dân, Bàng Ngọc lại chọn năm trăm quân tinh nhuệ tới khơi thông lũ bất ngờ bao phủ thôn trang, mong rằng có thể cứu được ra vài người sống sót. Mà cũng chưa từng nghĩ y đã cứu ra một lão già bị chôn vùi trong phòng ốc bị sập, trong lúc nói chuyện phiếm, lão già trong lúc vô ý đã nói một câu làm thần kinh của Bàng Ngọc xúc động.

Lão già nói với Bàng ngọc, là nơi này hàng năm mùa hè đều có lũ bất ngờ tới, hàng năm đường xá cầu cống đều bị hủy. Tuy nhiên giống như năm nay vậy, toàn bộ thôn trang bị ngập vẫn chỉ là trận đầu. Cuối cùng, ông già còn nói lại với Bàng Ngọc, dựa theo "kinh nghiệm" của ông, sau vài ngày nữa mưa to, quân Sở tốt nhất là không nên ra khỏi thành để tránh gặp mưa lũ bất ngờ.

Ông già vốn muốn báo cho Bàng Ngọc, Bàng Ngọc nghe xong tức thì tâm động, lập tức ph cái người đưa ông lão về thị trấn, sau đó lại đi dò xét mưa lũ hai bên sườn núi. Cuối cùng rốt cuộc ở tại phía Nam thành Ô Thương cách đó năm mươi dặm phát hiện một thung lũng hiểm trở, nơi đó có hai tòa núi ôm xunh quanh, mà con đường đi qua ở giữa, là con đường mà đại quân Đông Ký tất sẽ đi qua.

Vả lại trải qua mấy ngày mưa to, núi ở hai bên sườn thung lũng đã vô cùng xốp, chỉ cần có ngoại lực tác động vào cũng rất có khả năng bất ngờ bùng nổ lũ đá đất quy mô lớn.

Bàng Ngọc lại không chút do dự phái binh lên núi quật đê dẫn dòng chảy, tạo thành hai nhánh dòng suối nhỏ trong núi chảy hết về phía hai sườn núi, lấy con người tạo ra lũ bất ngờ. Ý đồ Bàng Ngọc rất rõ là, muốn con người tạ ra một trận lũ quy mô bất ngờ để phá hủy hoàn toàn thông đạo duy nhất mà Đông Ký tiến vào Ô Thương.

Chỉ cần này thông đạo duy nhất này bị hủy, đại quân Đông Ký phải từ trong khe núi một lần nữa tạo ra thông đạo, nói như vậy, trong khoảng thời gian ngắn cũng tuyệt đối không có khả năng, nhưng mấy tháng sau, đại quân Hạng Trang đã sớm điều quân trở về Giagn Đông, đến lúc đó, Nô Lạc Diện cũng chỉ có thể xám xịt rút về Đông Ký.

Tuy nhiên muốn con người tạo lũ bất ngờ cũng không phải là dễ dàng.

Từ đó cho mấy ngày sau ông trời liên tiếp mưa to mấy ngày, Bàng Ngọc cũng tận khả năng dẫn lưu cọ rửa thế núi. Nhưng y mong muốn lũ đất đá bất ngờ chậm chạp chưa đến, tới ngày thứ ba mật thám truyên tin tức về, đại quân Đông Ký còn cách miệng núi chừng năm mươi dặm. Bàng Ngọc bất đắc dĩ đành phải cố gắng rút về Ô Thương.

Nhưng ngay lúc Bàng Ngọc từ bỏ thì niềm vui bất ngờ lại tới.

Đại quân Đông Ký của Tự Lạc Diêu cũng không ý thức được nguy hiểm, lạp tức đi xuyên qua thung lũng đã rất xốp kia. Tiền quân, trung quân và cấm quân của Nô Lạc Diêu an toàn đi qua, nhưng đến lượt hậu quân đồ quân nhu thì lũ đất đá mà Bàng Ngọc đợi lâu chưa đến bất ngờ sập xuống năm nghìn quân tốt cùng với một lượng lớn đồ quân nhu lương thảo toàn bộ bị chôn sống.

Năm nghìn sĩ tốt không chiến đấu mà mất, mấy vạn tạ quân lương cùng với lượng lớn đồ quân nhu toàn bộ bị hủy. Bốn vạn đại quân Đông ký của Nô Lạc Diêu liền lâm vào cảnh tuyệt vọng, trong khi giãy chết, lũ đất đá bất ngờ đã hoàn toàn hủy đi thông đạo duy nhất. quân Đông Ký có muốn quay về thủ đô Đông Ký cũng không có khả năng nữa.

Quân Đông Ký đột nhiên gặp thiên tai, quân tâm trong quân lập tức dao động.

Thời đại này cổ nhân rất tin quỷ thần. Tướng sĩ Đông Ký rất dễ dàng liên hệ lũ bất ngờ và ý trời lại với nhau.

Bàng Ngọc tuy rằng tuổi trẻ, nhưng cũng là bậc kỳ tài, vả lại đọc nhiều loại binh thư, y đương nhiên không bỏ qua cơ hội tốt như vậy, lúc này dẫn binh đánh lén, quân tâm quân Đông Ký lại sớm đã tan rã, căn bản không còn lòng dạ nào mà tham chiến. Bàng Ngọc mang quân Sở xung phong liều chết một chút, quân Đông Ký thất bại như núi đổ, Nô Lạc Diêu trong loạn quân bị Bàng Ngọc bắn chết.

Trận chiến Ô Thương, Bàng Ngọc lấy năm nghìn quân đại phá bốn mươi nghìn quân Đông Ký, chém hơn hai mươi nghìn, bắt giữ mấy nghìn, người chết trong núi rất nhiều.

Đại chiến qua đi, thời tiết lại trở nên sáng sủa, đất đá tại thông đạo lại trở nên cứng rắn bằng phẳng. Bàng Ngọc quyết định thật nhanh, tận khởi bốn ngàn tinh binh bản bộ cộng với hai ngàn dân tráng Ô Thương dọc theo thông đạo chạy giết tới thủ đô thành Đông Ký. Hành quân gấp gáp năm ngày sau, đại quân Bàng Ngọc đã đến dưới thành Đông Ký.

Thùng thùng thùng….

Quảng Lăng, đại doanh quân Hoài Nam.

Khi Khoái Triệt đi vào hành dinh, Anh Bố đang ở trong đại sảnh thở dài thở ngắn.

Thấy vậy, Khoái Triệt lập tức hỏi:

- Đại vương cớ gì? Thở dài?

Anh Bố không đáp, chỉ đem mấy thư gỗ đưa cho Khoái Triệt, Khoái Triệt giơ tay tiếp nhận, trên án lại được sắp xếp rất tốt, chỉ nhìn thoáng qua đã biến sắc, nghiêm nghị hỏi:

- Hạng Trang đại phá Mai Quyên? Bạn đang đọc chuyện tại

- Còn có này nữa.

Anh Bố lại đem một thư bằng lụa đưa cho Khoái Triệt.

Xem xong thư lụa, Khoái Triệt càng biến sắc:

- Chu ấp cũng bị Lâm Giang quân công hãm?!

- Tướng quốc, chúng ta trúng kế rồi.

Anh Bố thở dài nói:

- Hạng Trang căn bản là không ở Khúc A.

- Tên Hạng Trang này thật đúng là quá giảo hoạt.

Vẻ mặt Khoái Triệt có chút xấu hổ, Hạng Trang không ở Khúc A, thật ra y cũng đã sớm đoán ra rồi, chẳng qua không nói với Anh Bố mà thôi.

Vẻ mặt Anh Bố bỗng nhiên trở nên dữ tợn, lại nói:

- Tướng quốc, nếu Hạng Trang không ở Khúc A, thì lúc này đúng là cơ hội tiến binh không bằng tận khởi đại quân giết qua Ô Giang, dùng thế bất ngờ sấm sét đánh tan chủ lực quân Sở tại Khúc A được không? Như thế, dù Hạng Trang có trở lại Giang Đông thì trong tay cũng không có binh, ngươi thấy sao?

Khoái Triệt nói:

- Nhưng Đại vương, quân Sở đóng quân Khúc A đã vượt qua bảy mươi ngàn người rồi. Hạng Trang tuy rằng không ở đó, tất nhiên là để lại đại tướng lĩnh quân, trong lúc cấp thiết nếu muốn đánh tan thì còn khó hơn.

Anh Bố nói:

- Hạng Trang có thể lấy hai vạn nhân đánh bại hơn mười vạn nhân Mai Quyên, đủ thấy đều là tinh binh. như vậy đóng quân Khúc A cũng chỉ có thể là tráng đinh các quận chiêu mộ tạm thời, chỉ là một đám ô hợp, hơn một trăm ngàn người thôi. Dưới trướng quả nhân có năm mươi ngàn đội quân tinh nhuệ, không cần tốn nhiều sức lực cũng có thể đánh tan.

Khoái Triệt nói:

- Nếu trong lúc hai quân đang đánh nhau, Hạng Trang đột nhiên điều quân trở về...

- Sợ là tới không được!

Anh Bố khoát tay lớn tiếng nói:

- Nếu không có gì bất ngờ xảy ra, năm vạn quân Đông Ký của Nô Lạc Diêu cũng đã sát nhập vào trong quân Hội Kệ rồi. Hạng Trang vừa điều quân trở về Giang Đông, cũng chỉ sẽ tiến đến ngăn cản đại quân Đông Ký, tuyệt đối không kịp đến bên Khúc A, còn có Lịch Dương, bọn Chu Ân, Cận Hấp, Lý Tả Xa cũng có hành động.

Khoái Triệt im lặng, y cảm thấy hiện tại không nên cùng Hạng Trang trở mặt. Y thấy, kẻ địch lớn nhất của Anh Bố phải là Tề Vương Hàn Tín chứ không phải là Sở Vương Hạng Trang. Cho nên, Khoái Triệt thủy chung cho rằng Hoài Nam quốc hẳn là nên kết giao với Sở quốc, cùng nhau kháng Tề quốc phương bắc, nếu không, một khi đại quân Tề quốc nam hạ, Hoài Nam quốc sẽ nguy hiểm!

Phải biết rằng, Lưu Bang đã sớm đem Đông Hải, Thấm Thủy cùng Tiết Quận vẽ cho Tề quốc. Anh Bố chiếm trước ba quận. Tuy rằng Hàn Tín ngoài miệng không nói gì nhưng trong lòng y rốt cuộc là nghĩ như nào, ai mà biết được? Đừng nhìn hiện tại quân Tề không động tĩnh gì, thậm chí Hàn Tín còn cắt giảm binh lực, nhưng đó chỉ là tích tụ thực lực của một nước.

Một khi Tề quốc khôi phục thực lực của một nước, tiếp theo khẳng định sẽ đối ngoại hưng binh. Nếu Tề quốc hưng binh, hơn phân nửa sẽ không đi gặm khối xương cứng Lương Vương Bành Việt, hơn nữa một khi diệt lương quốc, quân Tề sẽ trực tiếp đối mặt với quân Hán, Hàn Tín rõ ràng là không muốn làm vậy. Như vậy khả năng lớn nhất của y chính là lên phía Bắc Triệu quốc hoặc là nam hạ Hoài Nam.

Khoái Triệt thấy, nếu Anh Bố muốn độc kháng Hàn Tín, hiển nhiên là không có khả năng. Nhưng nếu có sự liên kết với Hạng Trang, thì cục diện sẽ khác đi. Nguyên nhân chính là vì thế, Khoái Triệt mới cực lực phản đối trở mặt với Sở quốc.

Tuy nhiên, Khoái Triệt cũng phải thừa nhận, lúc này đích thật là cơ hội đánh diệt Sở quốc!

Hạng Trang không ở đó, tinh nhuệ quân Sở lại xuất ra hết, chỉ bằng mấy vạn tráng đinh Sở quốc đóng quân tại Khúc A, căn bản là không có khả năng chống đỡ được đội quân tinh nhuệ của Anh Bố. Hơn nữa còn có Nô Lạc Diêu, Chu Ân, Cận Hấp, Lý Tả Xa thật sự nguy hiểm, cho dù Hạng Trang có thể nhanh chóng chạy về Giang Đông, chỉ chỉ sợ cũng chậm.

Thấy Khoái Triệt thật lâu không nói, Anh Bố lại nói:

- Tướng quốc, thế nào?

Khoái Triệt thở dài, đang định nói thì Mã Nghiệp dưới trướng Anh Bố bỗng nhiên vội vàng đi đến, cũng chẳng kịp hành lễ đã hoảng hốt nói:

- Đại vương, Giang Tả cấp báo!

Anh Bố trầm giọng nói:

- Nói!

Mã Nghiệp vái chào, nói:

- Mật thám Giang Tả vừa mới truyền tin quay về, tướng Sở Bàng Ngọc lấy năm nghìn binh mã ở Ô Thương đại phá đại quân Đông Ký, chém hơn hai vạn tên, Đông Ký Vương Nô Lạc Diêu cũng bị Bàng Ngọc bắn chết, hiện tại, Bàng Ngọc này đã khởi quân đánh vào bên trong Đông Ký, không chừng Đông Ký sẽ mất nước!

- Hả?

Khoái Triệt nghe vậy không khỏi giật mình.

- Bàng Ngọc?

Sắc mặt Anh Bố cũng biến sắc:

- Sao lại không nghe nói đến nhỉ?

Giờ khắc này, Anh Bố thật là có chút hết hồn, tướng tài dưới trướng Hạng Trang thật là xuất hiện tầng tầng lớp lớn. Chỉ là một vô danh tiều tót mà dựa vào năm nghìn nhân mã đánh bại năm mươi ngàn đại quân Đông Ký ư? Khó trách Chu Ân, Cận Hấp, Lý Tả Xa ở Cửu Giang gây sức ép mấy tháng lại ngẩn ngơ không tấn công vào huyện Lịch Dương nho nhỏ. Chỉ sợ người thủ thành cũng không phải là hạng tầm thường.

Khoái Triệt lập tức nói:

- Đại vương, đại quân Đông Ký Nô Lạc Diêuđã bị giết, Chu Ân, Cận Hấp, Lý Tả Xa ở Lịch Dương cũng lâu rồi chẳng tấn công. Nếu đại quân Hoài Nam ta qua sông, không muốn một mình đối mặt quân Sở, Hạng Trang đã đánh tan Mai Quyên nhiều nhất nửa tháng trở lên mới quay về Giang Đông, một khi quân ta không thể tốc thắng, còn toàn thân trở ra cũng rất khó khăn.

Anh Bố trong khoảng thời gian ngắn cũng lâm vào do dự, y căn bản không nghĩ tới, Nô Lạc Diêu quân Đông Ký lại dễ dàng bị quân Sở đánh bại như vậy. Hơn nữa còn thua dưới một danh tướng vô danh tiểu tốt không biết tên. Quân Đông Ký rất nhanh thất bại đã ảnh hưởng đến kế hoạch của Anh Quý Bố. Lúc này quân Hoài Nam mà qua sông, chẳng phải càng thêm nguy hiểm sao.

Chương 240: Đại Sở uy vũ

Phiên ấp đi thông qua đường huyện Y, quân Sở đang ngày đêm hành trình gấp gáp hướng về phía Đông.

Khi đến đó, bởi vi muốn tận khả năng ẩn nấp hành tung, cho nên chỉ có thể đi đường nhỏ hẻo lánh, tuy nhiên lúc quay về Giang Đông thì có thể sẽ không phải như thế nữa, vẫn có thể công khai đi dọc theo đường mà tiến lên.

Tuy vậy, đến thì hai vạn tinh nhuệ, quay về lại chỉ có vạn người.

Nhìn đội ngũ quân Sở hành quân còn lại phân nửa, trong lòng Hạng Trang đau xót. Mang theo hai mươi ngàn tinh binh, năm nghìn người ở lại Lư Giang cùng với Cao Sơ, trong đó còn tiêu hao bao gồm cả thương binh, còn lại hơn bốn ngàn người chết trận. Trận đánh phiên ấp, quân Sở tuy rằng đánh bại một trăm ngàn đại quân của Mai Quyên nhưng bản thân cũng tổn thương thảm trọng.

Hạng Trang không thể không đau lòng, chết trận lần này hầu như đều là những lão binh thân binh trăm trận, nếu như cứ vài lần ác chiến như vậy, thì hai vạn tinh nhuệ hắn mang từ Cửu Nguyên về Giang Đông sẽ chẳng còn lại là bao. Điều đáng mừng duy nhất là, quân Hành Sơn rốt cuộc đã bị đánh bại rồi, sự hy sinh của hơn bốn ngàn lão binh cũng không phải là không có ý nghĩa.

- Hiệu lệnh toàn quân, tốc độ nhanh hơn!

Hạng Trang lần thứ hai hạ quân lệnh.

Tốc độ hành quân của lão binh quân Sở luôn là đạt tiêu chuẩn nhất định, Hạng Trang cũng rất ít khi phải hạ quân lệnh giục quân. Nhưng ngày hôm nay, hắn đã liên tục hạ quân lệnh ba lần giục tốc độ toàn quân đi nhanh hơn. Chẳng còn cách nào khác, trong lòng Hạng Trang thật sự là thấp thỏm cuộc chiến tại Giang Đông, lại lo lắng Hạng Đà ở Khúc A. Hoài Nam Vương Anh Bố không phải là dễ chọc.

Là một trong những danh tướng đầu tiên Hán vương cũng chẳng phải khoác lác, tuy rằng Anh Bố xuất hiện cuối cùng nhưng cũng là danh tướng. Hạng Đà tuy rằng là đại tướng tài hiếm có của con cháu Hạng thị, nhưng so với Anh Bố thì chưa đủ. Huống chi Anh Bố thân trải qua trăm trận, kinh nghiệm chiến trận phong phú hoàn toàn không phải là kẻ mà Hạng Đà có thể bằng được.

Hơn nữa, quân Sở tập kết tại Khúc A đều là dân tráng, không kể chưa được huấn luyện gì mà trang bị cũng kém. Hầu hết tráng đinh quân Sở đều trang bị áo giáp vải quý bố, binh khí bằng sắt cũng không có, nói không khách thì đây là một đám ô hợp. Vậy thì sao có thể chống lại đội quân tinh nhuệ của Anh Bố chứ?

- Đại vương có lệnh, hành quân tốc độ nhanh hơn!

- Đại vương có lệnh, hành quân tốc độ nhanh hơn!

- Đại vương có lệnh, hành quân tốc độ nhanh hơn!

Mệnh lệnh của Hạng Trang rất nhanh được truyền xuống dưới, hơn vạn quân Sở mặc dù đã thở hồn hển nhưng không dám lơi lỏng tiếp tục đi nhanh về phía trước. Quanh năm suốt tháng chinh chiến thiết huyết cùng với bao chiến công tước vị, tướng sĩ quân Sở bộc lộ ý chí tinh thần vượt xa mức tưởng tượng, chút cường độ hành quân ấy chưa đến mức làm họ suy sụp.

Đang lúc tiến lên, một con khoái mã đột nhiên từ phía trước chạy như bay đến, kỵ sĩ trên lưng ngựa thúc ngựa chạy tới vừa lớn tiếng quát hỏi tướng sĩ quân Sở đang hành quân vội vã trên đường:

- Đại vương đâu? Đại vương đâu?

Tướng sĩ quân Sở liền chỉ Hạng Trang đang ở trong quân. Kỵ sĩ kia lập tức rút roi ngựa ra quất vào cổ ngựa phi thẳng đến chỗ Hạng Trang đang ở trong quân, chưa đến gần Hạng Trang thì kỵ sĩ đó đã xuống ngựa, quỳ xuống đất, đồng thời trình lên một ống trúc được quấn vải lụa vàng, hô lớn:

- Đại vương, đại thắng Ô Thương!

Đại thắng Ô Thương? Hạng Trang và Bách Lý Hiền cùng liếc nhìn nhau. Lần lượt ngừng lại.

Tấn Tương sớm đã chạy tới nhận lấy hoàng lăng từ người mang tin, tháo tấm lụa vàng ra mở ống trúc, lấy từ bên trong một bức thư được cuộn trong đó đưa cho Hạng Trang. Hạng Trang vội vã xem rồi vui mừng nói:

- Ha ha ha, tốt quá. Thật tốt qua. Tiểu tử Bàng Ngọc này dùng năm nghìn phá bốn mươi nghìn người đánh bại quân Đông Ký!

Dứt lời, Hạng Trang đưa thư cho Bách Lý Hiền.

Bách Lý Hiền xem xong cũng nói không ngớt:

- Bàng Ngọc tướng quân đúng là không phụ kỳ vọng lớn lao của Đại vương.

Lúc trước Hạng Trang dùng Bàng Ngọc dẫn năm nghìn binh đi về phía Nam Ô Thương chống lại quân Đông Ký của Tự Diêu Lạc thế nhưng lại bị Lệnh Doãn Hạng Tha, Thượng Tướng Quân Hạng Đà, Quận Thủ Quận Ngô Tôn Thúc Quán và đám văn võ trọng thần phản đối. Đám lão tướng như Hoàn Sở, Quý Bố và Tiêu Khai ở sau lưng càng nói gở, hầu như không coi trọng Bàng Ngọc.

Bàng Ngọc tuy xuất thân thế tộc, hơn nữa gia đình có tiếng là học tài, thuở nhỏ đã đọc nhiều loại binh thư. Mặc kệ nói thế nào, y cũng là người chưa tới hai mươi tuổi, lúc đóng ở Hàm Cốc quan mặc dù biểu hiện rất khá nhưng cuối cùng vẫn bị Lưu Bang đánh bại đó sao? Hơn nữa quân Hán lại sử dụng cùng một thủ đoạn, bởi vậy có thể thấy Bàng Ngọc còn có chút ấu trĩ, không đủ để một mình chống lại quân Đông Ký.

Nhưng lúc đó, Hạng Trang lại không đồng ý, cương quyết ủy thác trọng trách cho Bàng Ngọc.

Hiện giờ sự thật đã chứng minh, sự kiên trì của Hạng Trang là cực kỳ sáng suốt. Hạng Trang vốn chỉ hy vọng Bàng Ngọc có thể chế ngự quân Đông Ký trong thời gian ba bốn tháng, nhưng Bàng Ngọc lại dựa vào năm nghìn tinh binh đánh bại bốn mươi ngàn quân Đông Ký, lại còn đánh vào quốc nội Đông Ký, nếu không có gì bất ngờ xảy ra mà nói, hiện giờ hẳn đã sắp tới thành Đông Ký rồi.

- Tiểu tử Bàng Ngọc này!

Hạng Trang kích động nói:

- Đợi đánh xong trận này, quả nhân phải tặng thưởng cho y!

Đến lúc này, trong thất lộ liên quan bao vây Giang Đông thì quân Hành Sơn của Mai Quyên, quân Đông Ký của Tự Lạc Diêu đã bại vong, quân Mân Việt của Tự Vô Chư còn ở xa tại Mân Trung, lúc nào xuất binh thì còn chưa biết, dù có xuất binh cũng rất khó đi qua Sơn Việt vũ trang chiếm giữ các huyện Kê Nam, như vậy, thất lộ liên quân giờ chỉ còn lại bốn lộ là Anh Bố, Chu Ân, Cận Hấp, Lý Tả Xa thôi.

Lịch Dương, quân Hán vây thành đã duy trì liên tục tròn hai mươi ngày rồi.

Tuy nhiên, trước mười ngày quân Hán trên cơ bản chỉ vây mà không công. Chu Ân, Cận Hấp, Lý Tả Xa tuy rằng trên danh nghĩa là tương trợ quân Hán, nhưng mọi người đều tính toán nhỏ nhặt, Chu Ân mong muốn Cận Hấp, Lý Tả Xa có thể cùng quân Sở hợp lại để lưỡng bại câu thương. Cận Hấp, Lý Tả Xa thì sao không mong muốn Chu Ân và quân Sở đánh nhau chứ? Thậm chí ngay cả giữa Cận Hấp và Lý Tả Xa cũng bằng mặt mà không bằng lòng.

Nhưng mười ngày trước, không biết giữa Chu Ân, Cận Hấp, Lý Tả Xa đạt được thỏa thuận ngầm gì mà bắt đầu thay đổi hành động điều quân đội khởi xướng cường công thành Lịch Dương, sự phòng thủ của Lịch Dương đột nhiên áp lực tăng mạnh thêm. May mà Mông Cức và ba nghìn tinh binh đóng ở trong thành, lại thêm gần vạn hình đồ trấn thủ, thế cục cũng không đến mức hung hiểm.

Sáng sớm, Mông Cức trong vòng vây của em họ Mông Khanh, Mông Thương và hơn mười thân binh leo lên đầu thành.

Trên đầu thành, khắp nơi đều là cây lăn, đá lăn cùng với đao thương kiếm kích bẻ gẫy, lỗ châu mai, trên đường chính còn có tường góc lan can chỗ nào cũng có loang lổ vết máu, có những vết máu đã khô cạn, có nơi vết máu còn đỏ tươi. Tất cả và tất cả đều chứng tỏ ở đây liên tục xảy ra cuộc chém giết thảm liệt không gì sánh bằng được. Rõ ràng, trận chiến đoạt thành càng lúc càng gay cấn.

Sở binh còn có hình đồ nằm lung tung trên mặt đất, ngày hôm qua quân Hán công thành vẫn duy trì liên tục tới tận đêm khuya. Tận đến nửa đêm qua mới rốt cuộc lui về đại doanh. Sau khi quân Hán rút đi, hầu hết tướng sĩ và hình đồ liền nằm trên mặt đất ngủ, nghe được tiếng bước chân của Mông Cức liền mơ màng tỉnh giấc, rất nhanh đứng lên chào.

- Tướng quân!

- Mông tướng quân!

- Chào tướng quân!

Lão binh quân Sở và hình đồ Hội Kê đều ồn ào đứng dậy, chào.

Tuy nhiên, lão binh trên đầu thành rất ít, hầu hết đều là hình đồ Hội Kê.

Nhìn thấy Mông Cức, bất kế là lão người Tần hay là hình đồ Hội Kê, trong mắt họ đều tỏa ra nóng rực không che giấu, dường như, chỉ cần có Mông Cức, thì ngay cả trời sập xuống bọn họ cũng không sợ. Lão binh người Tần có phản ứng này cũng không kỳ quái, nhưng hình đồ Hội Kê cũng tín nhiệm Mông Cức như vậy, thật sự là có chút khác thường.

Mông Cức vừa đi vừa liên tục gật đầu hỏi thăm, thỉnh thoảng lại vỗ vào vai một lão binh, thỉnh thoảng lại đánh nhẹ vào má của một hình đồ nào đó, hình đồ bị Mông Cức đánh vào má liền đứng thẳng lên, trên mặt đầy tự hào, nhìn biểu hiện trên mặt họ có thể thấy họ chỉ hận không thể chết vì Mông Cức.

Ngoài ra, mấy tháng trước những hình đồ này đều là phần tử dòng họ vũ trang cứng ngắc.

Nhưng, từ nhưng tráng đinh dòng họ này tương ứng với sự tan rã của thế lực dòng họ, tâm tính bọn họ cũng chuyển biến. Dù sao, hầu hết những tráng đinh dòng họ này kỳ thực đều là những nông phu trung thực, chỉ là quan niệm dòng họ ăn sâu quá rồi mới bị một số ít thủ lĩnh dòng họ khống chế, tiếp theo trở thành các gia phó, sĩ binh cho các thủ lĩnh dòng họ.

Nhưng từ khi những thủ lĩnh dòng họ này bị giết, bọn họ được sung vào quân của Hạng Trang đến Giang Bắc trấn thủ, hơn nữa vợ con người già cũng được Hạng Trang ép buộc ra khỏi Nguyên Tịch, quan niệm dòng họ ăn sâu bén rễ này cũng triệt để tan rã. Đến bây giờ, những tráng đinh dòng họ này trong tiềm thức họ đã không còn quan niệm dòng họ nữa. Kỳ vọng duy nhất của bọn họ là ngày cầm tù sớm hoàn thành kỳ hạn sau đó bọn họ có thể quay về đoàn tụ với vợ con.

Cho nên bọn họ mới có thể ủng hộ Mông Cức như vậy. Bởi vì chỉ có Mông Cức mới có thể dẫn theo bọn họ bảo vệ thành trì, bọn họ mới có thể bảo toàn tính mạng của mình, mới có thể có cơ hội quay về đoàn tụ với vợ con người thân. nguồn TruyenFull.vn

Dọc theo đầu thành dò xét một lúc, Mông Cức cuối cùng mới đến đầu thành cổng Bắc.

Các lão binh và hình đồ canh giữ trên đầu thành cổng Bắc đều tiến đến tụ tập trước mặt Mông Cức.

Mông Cức thả người nhảy lên lỗ châu mai, ánh mắt nóng rực nhìn qua mặt mỗi một hình đồ, lớn tiếng nói:

- Nghe thấy rồi đó, từ giờ trở đi, các ngươi sẽ không còn là hình đồ nữa.

Điều này cũng là Mông Cức trước đó đã đồng ý, chỉ cần Lịch Dương không thất thủ dưới sự cường công của quân Hán trong mười ngày, thì sẽ đặc xá cho những phạm nhân có thân phận hình đồ. Nếu như Lịch Dương có thể thủ vững một tháng, thì người nhà của hình đồ cũng có thể khôi phục tự do. Đương nhiên, chuyện lớn như vậy, Mông Cức tự quyết là vì sớm đã được sự đồng ý của Hạng Trang rồi.

Không ít hình đồ giơ nắm tay lên, bọn họ rốt cuộc đã không còn là thân phận phạm nhân nữa rồi.

Dừng lại một chút, Mông Cức lại chỉ vào lão binh quân Sở, hét lớn:

- Cũng giống như họ, từ giờ trở đi, các ngươi sẽ là nhưng lính tốt của quân Sở. Từ giờ trở đi, chỉ cần các ngươi trên chiến trường đạt được chiến công, thì có thể nhận được tước vị, nếu các ngươi chết trận, tước vị của các ngươi cũng sẽ để con nối dòng kế thừa!

- Mông tướng quân uy vũ!

- Mông tướng quân uy vũ!

- Mông tướng quân uy vũ!

Mấy nghìn hình đồ tâm tình kích động bắt đầu hét to.

Mông Cức chau mày, lập tức vung tay hét lên:

- Đại Sở uy vũ!

- Đại Sở uy vũ!

Đầu tiên là những thân binh đi bên cạnh Mông Cức gào lớn, sau đó là các lão binh và hình đồ gần đó, đến cuối cùng là các lão binh và hình đồ trên thành lầu cổng Bắc cùng thét lớn, tiếng hô hào xông thẳng lên không trung, thậm chí ngay cả trong đại doanh quân Hán cách xa mười dặm cũng nghe rất rõ ràng.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau