SỞ HÁN TRANH BÁ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Sở hán tranh bá - Chương 21 - Chương 25

Chương 21: Đấu một mình

Về phía đông thành Thọ Xuân, trước đây đã có tới năm nghìn quân Sở ra khỏi thành đã hoàn thành trận đấu.

Trên đầu Hạng Trang đeo huyền thiết, cưỡi ngựa Ô Truy, tay cầm đại thiết, sau lưng tấm áo choàng bằng da đón gió bay lên phần phật, giống như một Chiến thần từ Trời rơi xuống, phóng ngựa chạy nhanh về phía trước, cầm trong tay thiết kích, dẫn đầu một đại quân lớn gồm năm ngàn quân Sở nhất loạt hô tiến lên.

Ghìm cương ngựa quay đầu lại, năm ngàn quân Hán đã gần tiếp cận đến.

Ngay sau đó, tiếng kèn trong trận của quân Hán vang lên kéo dài không ngừng, lại nghe thấy tiếng kèn ở đằng xa, hai nghìn quân Hán binh giáp chậm rãi tiến về phía trước, xếp thành hàng xong tay cầm đại thuẫn đập mạnh lên mặt đất, chợt trận kỳ mở rộng ra, hơn mười người cưỡi ngựa ra trước trận, một người đi trước, thân khoác trọng giáp, đó chính là Phàn Khoái.

Hạng Trang vừa mới vung lên đại thiết kích trong tay, tiếng hô của năm nghìn quân Sở lập tức dừng lại.

Lúc này Hạng Trang mới thúc ngựa Ô Truy chậm rãi tiến lên, cách quân Hán một đoạn thì ghìm ngựa dừng lại, chợt lớn tiếng quát to:

- Đại Sở Thượng Tướng Quân ở đây, các ngươi ai dám cùng ta đấu một trận.

- Rầm!

- Rầm!

- Rầm!

Tiếng nói vừa dứt, năm nghìn quân Sở dồn dập lấy kích đập xuống đất, hoặc là lấy kiếm đánh vào thuãn, rống to thị uy.

Đối diện ở phía trước, Phàn Khoái thoáng chút nhíu mày. Hạng Trang này như con tép, cưỡi ngựa Ô Truy, tay cầm phá thiết kích, muốn giống như Hạng Võ hay sao chứ? Tuy nhiên một con tép riu như hắn không đáng để cho lão Phàn mình phải ra tay, lập tức Phàn Khoái quay đầu lại phía sau nói với các chư tướng:

- Người nào dám xuất trận lấy được cái đầu chó của Hạng Trang?

Biệt Bộ Tư Mã La Hầu bước ra khỏi hàng lên tiếng trả lời, lớn tiếng nói:

- Tiểu tướng xin được ra trận trước!

Dứt lời, không đợi Phàn Khoái đồng ý đã giục ngựa xuất trận, tiến thẳng đến Hạng Trang.

Ở thời đại này, các võ tướng tham gia giao chiến trong một trận chiến lớn, chắc chắn sẽ lựa chọn bộ chiến, bởi vì mã chiến rất tiêu hao thể lực. Tuy nhiên trong lúc võ tướng một mình tiến lên để chiến đấu, phần lớn lại lựa chọn mã chiến. Bởi vì mã chiến đủ lực sát thương, hơn nữa đối với võ tướng mà nói, trong thời gian ngắn mã chiến cũng không làm cho sức lực của bọn họ bị cạn kiệt.

Trông thấy tướng của quân Hán xuất trận ứng chiến, Hạng Trang giơ đại thiết kích lên, phóng ngựa đón chào.

Gió gầm rú bên tai lạnh thấu xương, đất ở dưới chân như thủy triều rút. Trong nháy mắt, Hạng Trang đã kịp tiến đến tướng Hán La Hầu, hai mã giao nhau. Hạng Trang hét lớn một tiếng, xoay tròn đại thiết kích, quét ngang qua người tướng Hán La Hầu. Tướng Hán La Hầu cũng không chịu thua, cũng xoay tròn thiết kích để đánh trả.

Chỉ nghe thấy một tiếng "cheng" lớn, rồi đột nhiên tướng Hán La Hầu bay khỏi ngựa dựng ngược lên.

Trong trận quân Hán lập tức vang lên tiếng hô, Phàn Khoái cũng phải mở to hai mắt nhìn, sở dĩ Biệt Bộ Tư Mã La Hầu là võ tướng trứ danh, giao đấu với Hạng Trang lại bị hất khỏi lưng ngựa hay sao? Điều này sao có thể chứ? Hạng Trang này giống như con tép, không phải là Hạng Võ bám vào đấy chứ? Nếu không làm sao có khả năng dũng mãnh như thế?

Trong trận quân Sở reo hò giống như làm cho nổ núi, lở đất.

Bất kể là tính tình ngay thẳng như Hoàn Sở, Quý Bố, hay là tính cách cương nghị như Chung Ly Muội, Tiêu Công Giác, thậm chí là vui buồn không thể hiện ra mặt như Ngu Tử Kỳ cũng đều như mắc bệnh tâm thần đứng lên mà gào thét. Kinh Thiên, Cao Sơ cùng với 500 thân binh bị kích động một cách sôi nổi, điên cuồng nắm lấy tay tự đấm vào ngực mình thình thịch, tâm trạng như dã thú, cứ thình thịch thình thịch.

Ở phía xa, trên Thành Thọ Xuân, Ngu Cơ cùng với Tần Ngư quan sát cuộc chiến, thấy được uy lực của Hạng Trang như vậy, trong lòng Ngu Cơ lại nhớ đến phong thái của Hạng Võ. Đại vương, người thực sự đã không còn trên cõi đời này nữa sao? Ngu Cơ đã suy nghĩ rất nhiều hay là đi theo người xuống cửu tuyền. Nhưng sau đó Ngu Cơ lại làm theo lời người dặn, nhất định phải sống để tận mắt chứng kiến nước Sở phục hưng…

Trước hai quân, Hạng Trang phóng ngựa đuổi theo tướng Hán La Hầu. Lấy thiết kích đâm trúng ngực tướng Hán La Hầu, La Hầu ngã lăn xuống đất, phơi thây tại chỗ. Hạng Trang lại lấy kích chặt đầu La Hầu. Trong lúc đó năm nghìn quân Sở đứng lên reo hò.

- Quân Sở uy vũ!

Hạng Trang vung tay gào thét.

- Thượng Tướng Quân uy vũ!

- Thượng Tướng Quân uy vũ!

- Thượng Tướng Quân uy vũ!

Năm nghìn quân Sở tung hô hưởng ứng, tinh thần chiến đấu của binh sĩ tăng lên.

Hạng Trang ném đầu của tướng Hán La Hầu về phía trận quân Hán. Ngay lập tức tinh thần của binh lính nước Hán dao động, tinh thần chiến đấu sa sút.

Phàn Khoái thấy vậy vô cùng tức giận. Nhớ lại năm nào ở Hồng Môn Yến, ngay cả Hạng Võ hắn cũng không thèm để mắt đến, tại sao lại có thể e ngại trước một con tép như Hạng Trang đây chứ? Phàn Khoái lập tức thúc ngựa xuất trận. Tuy nhiên không đợi hắn ra ngựa, giả Tư Mã đã ra trước, đã sớm thúc ngựa xuất trận, cầm kích tiến thẳng đến Hạng Trang.

- Tới đây, tốt lắm!

Hạng Trang thét lớn một tiếng, ngay lập tức cũng thúc ngựa tiếp chiêu.

Cách xa nhau khoảng một trăm bước, Hạng Trang bất thình lình để kích trên yên ngựa, rút cung tên ra bắn, mũi tên nhằm vào cổ họng tướng Hán, tướng Hán ngã ra khỏi ngựa. Tướng Hán lập tức kinh ngạc, biết mình không phải là đối thủ của Hạng Trang, lập tức quay đầu ngựa chạy.

Hạng Trang thúc ngựa Ô Truy, trong chốc lát đã đuổi kịp.

Chỉ một kích, máu bắn tung tóe, tướng Hán đầu lìa khỏi cổ.

Hạng Trang lại ghìm ngựa xoay người, năm nghìn quân Sở tung hô vang trời,. Không ít Sở quân trong lòng cũng bị kích động, kiên quyết phanh áo bào trên người, để lộ ra long ngực vừa rậm vừa dày, sau đó vừa dùng sức đấm vào ngực mình thình thịch, vừa điên cuồng gầm rú như dã thú, muôn hình vạn trạng, thể hiện rõ sự điên cuồng tới mức cực điểm.

Ước chừng khoảng thời gian uống một chén trà, Hạng Trang mới hơi giơ tay trái lên, tiếng gào thét của năm nghìn quân Sở lúc này mới tắt dần.

Hạng Trang thúc ngựa Ô Truy, lại tiến lên mấy bước, lấy đại thiết kích chỉ vào Phàn Khoái và đám quân Hán ở phía xa, trực tiếp khiêu chiến nói:

- Phàn Khoái, bọn thất phu, ngươi có dám cùng ta đấu một trận không?

- Tên tiểu tử Hạng Trang kia, ngươi muốn chết à!

Phàn Khoái tự phụ, ngày cả Hạng Võ ta cũng không sợ, lẽ nào lại để mắt đến Hạng Trang chứ? Lúc trước không có ứng chiến, chẳng qua là coi thường không muốn ra tay mà thôi. Trong lúc này Hạng Trang mới chỉ chém được vài tên tiểu tướng của quân Hán đã liền đứng trước mặt hắn mà dương oai, làm sao có thể kiềm chế được nữa chứ, lập tức phi ngựa xuất trận, cầm vũ kích đến để đấu với Hạng Trang.

Đồng tử của Hạng Trang thoáng chốc co lại, trong lòng có chút cảm thấy lạnh người.

Phàn Khoái thân là mãnh tướng hạng nhất dưới trướng Lưu Bang. Chỉ dùng sức mạnh mà chém mấy tên tiểu tướng của quân Hán làm sao có thể áp dụng với Phàn Khoái chứ? Ở trên Hồng Môn yến, ngay cả Hạng Võ cũng có ba phần kiêng kị Phàn Khoái, Hạng Trang không thể sơ suất được?

Thật lòng mà nói, Hạng Trang không nghĩ một mình mình giao đấu cùng với Phàn Khoái.

Với tư cách là một chủ soái, Hạng Trang không thể có những hành động không đúng được.

Thế nhưng, Hạng Trang không còn lựa chọn nào khác, hôm nay hắn phải một mình đấu với Phàn Khoái, không chỉ một mình đấu với Phàn Khoái, mà còn phải quyết tâm thắng được trận này! Chỉ có thể thắng được trận này, Hạng Trang mới có thể thay thế Hạng Võ đứng đầu nước Sở. Chỉ có thắng được trận này, Hạng Trang mới có cơ hội thay thế Hạng Võ trở thành trụ cột của nước Sở!

Một nước, không có người lãnh đạo quả là không được.

Một đội quân, không có người cầm đầu tuyệt đối là không được!

Vì thế, Hạng Trang phải thay thế được Hạng Võ, hắn không có lựa chọn nào khác!

Trong lúc đó, ánh mắt của Hạng Trang như chưa có từ trước đến nay sẵng giọng nói, Phàn Khoái như thế nào? Hạng Võ như thế nào? Ta Hạng Trang dũng mạnh, thử hỏi thiên hạ, ai dám tranh phong!?

- Giết!

Hạng Trang thúc ngựa Ô Truy, giống như gió cuốn mây tan nghênh hướng về phía Phàn Khoái.

Trong lúc đó có ánh chớp, hai con ngựa khó khăn lắm cùng tiến đến. Trong tay Hạng Trang, Phàn Khoái đại thiết kích vung lên không trung hung hăng va chạm vào nhau. Lập tức vang lên một tiếng lớn, chợt hai con ngựa chạy về hai phía. Thân hình Hạng Trang cưỡi trên lưng ngựa lù lù bất động. Thân hình Phàn Khoái hùng tráng có phần nghiêng ngả, suýt nữa thì ngã khỏi ngựa.

Trong mắt hai bên tướng sĩ Sở Hán, trong hiệp giao đấu thứ nhất, rõ ràng Hạng Trang đã chiếm thế thượng phong.

Trong lúc đó, tướng sĩ quân Sở lại đứng lên reo hò, sĩ khí của quân Hán thì giảm sút.

Phàn Khoái phóng ngựa chạy ra ngoài xa khoảng chừng một trăm bước, sau đó mới chậm rãi ghìm ngựa quay đầu lại. Nâng kích lên đứng đối diện với Hạng Trang, trong mắt Phàn Khoái lóe lên một tia sáng.

Đứng đối diện, Hạng Trang trông có vẻ nghiêm nghị!

Chút va chạm vừa rồi nhìn thì tưởng như hắn đã chiếm thế thượng phong, nhưng kỳ thực là không phải như vậy. Khi hai kích chạm vào nhau, điên cuồng hoang dã, suýt chút nữa Hạng Trang đã làm rơi thiết kích. Bây giờ, hắn cảm thấy bủn rủn, đau gan bàn tay. Hiển nhiên, thể lực của Phàn Khoái so với hắn mạnh hơn. Nếu không phải nhờ vào bàn đạp, e rằng Hạng Trang đã bị té ngựa thua!

Nhưng, cho dù thể lực của Phàn Khoái có hơn hắn, thì hôm nay nhất định cũng phải thắng!

Bởi vì Hạng Trang có bàn đạp, người ngựa hợp nhất, 10 phần sức lực có thể phát huy thành 12 phần. Trong khi đó Phàn Khoái hai chân chỉ có thể kẹp chặt vào bụng ngựa, dưới chân không có sức mạnh, 10 phần sức lực giảm xuống chỉ còn 6 phần. Trừ phi Phàn Khoái ngay từ hiệp thứ nhất đã có thể đánh cho Hạng Trang ngã xuống ngựa, nếu không, hôm nay trận này hắn nhất định sẽ thua!

- Ha!

Hạng Trang lại thúc ngựa Ô Truy, nghênh về phía Phàn Khoái, Phàn Khoái lại khởi động tỏ ra yếu thế?

Hai người giao đấu hơn 50 hiệp, cuối cùng thì thể lực của Phàn Khoái cũng giảm xuống.

Hạng Trang càng đánh càng hăng, lại thúc ngựa liên hồi, chợt kêu lên một tiếng. Trong tay cầm đại thiết kích nặng khoảng chừng 60 cân, điên cuồng, vô cùng hoang dã quét thiết kích lên mặt đất, tiến về phía Phàn Khoái.

Sức lưc của Phàn Khoái có phần cạn kiệt, không thể nâng kích lên được, chỉ còn cách chông đỡ. Sau đó nghe thấy một tiếng "cheng" lớn, thân hình cường tráng của Phàn Khoái ngã khỏi ngựa.

Trong lúc đó, quân Sở trong trận lại đứng lên reo hò.

Ngược lại quân Hán, trên mặt đều lộ vẻ hoảng sợ, tinh thần chiến đấu của các binh sĩ sa sút. Truyện được copy tại

Rút cuộc Phàn Khoái vẫn là Phàn Khoái. Mặc dù bị ngã ngựa, nhưng không hề sợ hãi, cầm trong tay thanh kiếm để giao đấu. Tuy nhiên, cơ bản là Hạng Trang đã không có cho hắn cơ hội nào, phóng ngựa thật nhanh, sau đó dùng kích nhọn, đâm vào ngực giáp, ngực giáp của Phàn Khoái vỡ ra, thân hình giống như diều bay lên.

Bay xa khoảng mấy chục bước, thân thể Phàn Khoái mới rơi mạnh xuống đất, việc này cũng gây lên vết thương lớn.

Hai quân trước trận lập tức trở lên yên tĩnh, bất kể là vẻ mặt hớn hở của quân Sở, hay là thất vọng của quân Hán, lúc này cũng đều mở to hai mắt ra nhìn. Tất cả đều ngừng lại rồi hít thở, toàn bộ trên chiến trường, chỉ thấy tiêng ngựa Ô Truy thở, có thể nghe thấy tiếng vó ngựa một cách rõ ràng.

Cơ thể của Phàn Khoái run rẩy, sau đó cố gắng ngồi dậy.

Hạng Trang ghìm cương ngựa chậm rãi đứng ở phía sau Phàn Khoái. Sau đó xoay người xuống ngựa, tay trái cầm kích, tay phải cầm kiếm, đặt lưỡi dao lên cổ trái Phàn Khoái. Rồi bỗng nhiên quay đầu lại, với ánh mắt vô cùng khát máu nhìn quân Hán. Quân Hán trong trận không phát ra một tiếng nào, quân Sở lại đứng lên gào thét, hò reo.

Chương 22: Giết Phàn Khoái

Sa trường như sắt, tà dương như máu!

Phàn Khoái yên lặng ngồi chồm hỗm trên mặt đất, yên lặng nhìn về phía đội quân Hán lặng ngắt như tờ, trong lòng đầy vẻ chán nản.

Cái lạnh đang ở trên cổ ngấm dần vào da thịt, đó là kiếm kích của Hạng Trang. Thiết kích hình trăng lưỡi liềm, đại kiếm lưỡi dao sắc bén, đang giao nhau khóa ở cổ Phàn Khoái. Hạng Trang chỉ cần dùng một lực rất nhẹ, là có thể giống như gió thổi bay đầu của Phàn Khoái lìa khỏi cổ rơi xuống đất, máu chảy trên sa trường.

Không biết sống chết ra sao? Trong lòng Phàn Khoái đầy vẻ mờ mịt.

Gàu nước không rời giếng, trong chận chiến tướng quân khó tránh khỏi thương vong. Phàn Khoái cũng đã nghĩ đến điều đó, sớm muộn gì cũng có ngày xảy ra, hắn sẽ phải chết ở trên sa trường. Chỉ có điều hắn thật không ngờ, 3 năm chinh phạt tần, Phàn Khoái không chết, năm năm đánh Sở, Phàn Khoái hắn cũng không chết. Tận mắt chứng kiến Hán Vương sắp thống nhất được thiên hạ, hắn có thể được phong chức phong hầu, thì lại là ngày hắn phải chết.

Cố hết sức lực để ngẩng đầu lên, Phàn Khoái thấy được một người thanh niên trẻ tuổi, đó chính là Hạng Trang.

Từ dưới đất ngước nhìn lên trên, có thể nhìn thất nét mặt của Hạng Trang một cách rõ ràng, có vài phần dữ tợn, có vài phần yếu đuối.

5 năm đánh Sở, Phàn Khoái cũng nhiều lần gặp mặt Hạng Trang, coi như là người quen cả. Nhưng trong giờ khắc này, Phàn Khoái có cảm giác như khuôn mặt của Hạng Trang hoàn toàn xa lạ, hay là Phàn Khoái hắn không nhận thức được đầy đủ về Hạng Trang? Không biết từ khi nào hắn trở nên dũng mãnh như thế nhỉ? Không biết đã trở lên nguy hiểm từ khi nào?

Thua dưới tay Hạng Trang, Phàn Khoái thực sự cảm thấy không cam tâm!

Giờ khắc này, Phàn Khoái rất muốn đứng dậy, hắn không hề cầu cho mình có thể đánh bại Hạng Trang, hắn chỉ cầu có thể đứng chịu chết, mà không phải quỳ gối bị người ta chém đầu!

Tiếc là, ngày trước hai chân cường tráng khỏe mạnh là thế, vậy mà bây giờ không thể động đậy được, trước đây có thể cầm được trong tay cả 2 binh khí, hiện tại thì mềm nhũn ra bất lực, ngay cả một ngón tay cũng không thể cử động được. Phàn Khoái rất muốn hét lớn một tiếng, nhưng vừa định mở miệng, không thể nào phát ra tiếng.

Ngay sau đó Phàn Khoái cảm thấy thân thể mình trở lên nhẹ bẫng, cảm thấy cả người đều bay lên.

Rất nhanh sau đó, hắn cảm thấy có ai đè lên mình, bay lên chỉ có đầu hắn cảm thấy như vậy thôi, nhưng thân thể hắn, vẫn đang ngồi chồm hỗm trên sa trường. Trên cổ hắn máu đỏ thẫm đang chảy, đưa ý thức của hắn quay trở lại.

Hạng Trang tay cầm kiếm kích, gắt gao khóa ở cổ Phàn Khoái.

Thân thể cường tráng là thế, ánh mắt tàn khốc khát máu là thế, Phàn Khoái này làm sao thế này? Mãnh tướng số 2 của Sở Hán mà lại thế này sao?

Ta đã thắng, ai dám tranh phong cùng ta!?

Ngay sau đó, hai tay Hạng Trang nhẹ nhàng, đầu của Phàn Khoái đã lìa khỏi cổ.

Mặc cho máu phun ra trước mặt mình, đột nhiên Hạng Trang tiến lên phía trước hai bước, nói thật lớn tiếng với đại quân Hán. 5 nghìn quân Hán lập tức im lặng và mặt lạnh băng, không ít binh lính nhát gan lùi về phía sau, có cảm thấy phải vội vàng rút lui gấp.

Xa xa, trên thành Thọ Xuân.

Đôi mắt của Ngu Cơ, đang nhìn về phía Hạng Trang.

Vũ Thiệp là một người đã tung hoành ngang dọc, chợt hướng về phía Ô Giang quỳ gối xuống, khóc không thành tiếng nói:

- Đại vương, tiên đế, ngài đã nhìn thấy chưa? Trời không diệt nước Đại Sở chúng ta, trời chưa diệt nước Đại Sở chúng ta đâu…

Bên cạnh Vũ Thiệp, Úy Liễu với vẻ mặt nghiêm nghị, Hạng Võ còn sống chắc trong lòng sẽ vui lắm?

Tiếc rằng, chỉ dựa vào người võ dũng căn bản là không có khả năng để thay đổi đại thế. Thế lực của Hán Vương Lưu Bang đã mạnh lên rất nhiều, với đám tàn quân này của nước Sở, Hạng Trang cho dù có dũng mãnh đến đâu, một người thì có năng lực giết được bao nhiêu người chứ?

Hạng Trang lại giơ kiếm lên tiến về phía trước dẫn đầu, 5 nghìn quân Sở như nước đê hồng thủy, hướng về phía 5 nghìn quân Hán, 5 nghìn quân Sở đã được Hạng Trang khích lệ tinh thần chiến đấu. Hiện tại bọn họ giống như một lũ khát máu, xông lên đuổi giết quân Hán.

Hạng Trang xoay người ngồi trên ngựa, xông vào quân Hán.

- Chém!

Hoàn Sở, Quý Bố đi như bay, bám theo phía sau Hạng Trang.

Trong lúc đó, dường như bọn họ trở lại thời điểm đại chiến ở Cự Lộc. Khi đó Đại vương xung phong đi đầu, dẫn theo 5 nghìn đám quân ô hợp, xác định trước đi không có ngày trở lại. Các tướng sĩ đều quyết tâm và có niềm tin, vừa mới đánh tan 200 nghìn quân Tần! Khi nhớ lại trận chiến ấy đều khiến cho người nào người ấy nhiệt huyết sôi trào.

Ngày hôm nay, bọn họ theo Hạng Trang, thấy được lại bóng dáng của Đại vương

- Chém!

Kinh Thiên, Cao Sơ, ngửa mặt lên trời rít gào. Dẫn đầu 500 thân binh nước Sở giống như hổ nhập dương đàn, tinh nhuệ, ngày xưa không thể phá vỡ áo giáp quân Hán, lần này giống như băng gặp hỏa, trong khoảnh khắc đã tan rã, chỉ trong nháy mắt, 5 nghìn quân Hán đã bại trận.

- Chém!

Hạng Trang quát lên một tiếng lớn, một tên tướng Hán bị bay lên trời.

Vương huynh, người nhìn cho rõ đi, từ hôm nay trở đi, đại quân Sở sẽ có người lãnh đạo mới!

Chỉ cần có Hạng Trang ta ở đây, quân Sở không thể sụp đổ được, không thể bại trận được.

Không đợi tướng Hán rơi xuống đất, hơn 10 tên lính đã chen chúc tới, hơn 10 ngọn kích lạnh như băng đâm vào ngực tướng Hán, chỉ trong chốc lát tướng Hán đã chết nằm trên vũng máu.

Từ Khúc Dương có thể đi thông về phía Thọ Xuân, Lý Tả Xa dẫn 5 nghìn đại quân chậm rãi hướng về phía Tây.

Giữa lúc đó, một con ngựa từ xa chạy đến, cách Lý Tả Xa vài bước, trên lưng ngựa kỵ sĩ liền xoay người xuống ngựa, lại gã nhào xuống, thậm chí da bị trầy xước cũng không có để ý đến. Mí mắt của Lý Tả Xa đột nhiên nhảy dựng lên, ông ta linh cảm có điều xấu xảy ra.

Quả nhiên, ngươi kỵ sĩ kia thân mình bụi bẩn, nói không thành tiếng:

- Tướng quân, tai họa, tai họa…

Cận Hấp cưỡi ngựa đi bên cạnh Lý Tả Xa giận dữ, vung tay rút roi ngựa chỉ trước mặt người kỵ sĩ, mắng:

- Đồ chó, ngươi hoảng hốt cái gì chứ, nới từ từ thôi!

Kỵ sĩ kêu lên thảm thiết nói:

- Hai vị tướng quân, Phàn Khoái tướng quân đã bị Thượng Tướng Quân của nước Sở chém mất đầu rồi, 5 nghìn đại quân của ta chạy tán loạn, đã kết thúc rồi!

- Ngươi nói cái gì!?

Cận Hấp nghe thấy vậy chợt giật nảy người.

Trước mắt Lý Tả Xa đột nhiên tối sầm lại, suýt chút nữa thì cắm đầu xuống đất.

Làm sao có khả năng thê snayf!? Lần trước Phàn Khoái binh bại, hoàn toàn là bởi vì khinh địch, lần này hắn đã rút ra được bài học, tuyệt đối không có khả năng tái phạm sai lầm, vì sao vẫn bị thua? Hơn nữa, không ngờ bản thân hắn lại bị Hạng Trang chém mất đầu? 5 nghìn đại quân chạy tan tác, điều này sao có thế chứ? Điều này sao có thể chứ!?

Cận hấp đã chộp lấy tay kỵ sĩ, lớn tiếng quát hỏi:

- Nói, rốt cuộc Phàn Khoái bị chết như thế nào hả?

Kỵ sĩ đem toàn bộ sự việc kể lại. Sau khi Lý Tả Xa, Cận Hấp nghe xong, quả thực không thể tin được vào tai mình. Thậm chí Cận Hấp lại bắt kỵ sĩ thuật lại một lần nữa. Sự thật chính là, Phàn Khoái một mình đấu với Hạng Trang bị chém rơi đầu, 5 nghìn quân Hán đường đường đã bị quân Sở đánh bại!

Sau một lúc lâu, Cận Hấp mới quay đầu nhìn về phái Lý Tả Xa, vẻ mặt lấy làm kinh ngạc.

Lý Tả Xa đã sớm lấy lại tinh thần, danh tướng dù sao cũng chỉ là danh tướng mà thôi, về tố chất so với Cận Hấp là không bằng. nguồn TruyenFull.vn

Phàn Khoái binh bại, thân tử, sự tình lớn như vậy, có muốn giấu cũng không được. Vì thế, sai người phi ngựa về bẩm báo với Hán Vương, Tề Vương biết, nhưng 5 nghìn đại quân cũng không thể vì cái chết của Phàn Khoái mà tỏ ra bi lụy như vậy.

Nói cho cùng, đám tàn binh quân Sở cũng chỉ có khoảng 3- 4 nghìn, vừa mới lấy thêm lính mới, số lượng cũng chưa đến 5 nghìn. Bản thân mình lấy đội quân nhiều gấp 10 lần để giao đấu, nếu quân Sở không có kế sách tuyệt hảo e rằng chưa đánh đã thua, về phần tuyệt kế, Lý Tả Xa không khỏi mỉm cười, hắn còn có thể sợ kế sách thần kỳ của quân Sở sao?

Cách thành Thọ Xuân 10 dặm về phía Đông, quân Sở đang truy sát đám tàn binh quân Hán chạy tán loạn.

Hạng Trang ghìm ngựa dừng lại, nhìn về Cao Sơ đi theo phía sau nói:

- Thổi kèn lên, toàn quân chấm dứt truy kích!

- Vâng!

Cả người đẫm máu, Cao Sơ ầm ầm đồng ý, tìm đến mấy người thổi kèn, chỉ trong chốc lát, tiếng kèn đã vang lên. Quân Sở đang trong trạng thái phấn khích đuổi bắt chém giết quân Hán, nghe thấy tiếng kèn, mặc dù trong lòng không muốn, nhưng cũng đành phải ngừng việc đuổi bắt quân Hán.

Chỉ trong chốc lát, Hoàn Sở, Quý Bố, Chung Ly Muội, Tiêu Công Giác còn có cả Ngu Tử Kỳ toàn bộ đều tụ tập trước ngựa của Hạng Trang, 5 người bọn họ đều mặc chiến bào đỏ, vẻ mặ dữ tợn. Tuy nhiên, khi bọn họ nhìn về phía Hạng Trang đang cưỡi ngựa Ô Truy, ánh mặt lập tức toát ra vẻ thán phục, còn có chút sợ hãi, đúng vậy, chính là sợ hãi!

Ánh mắt Hạng Trang lạnh ngắt sắc bén giống như dao nhọn, nhìn về phía Hoàn Sở, Quý Bố, Tiêu Công Giác, Ngu Tử Kỳ, sau đó trầm giọng nói:

- Không cần đuổi theo nữa, chỉnh đốn người ngựa, trở về thành!

- Vâng!

Bốn người Hoàn Sở, Quý Bố rầm rầm đồng ý, phục lệnh đi ra.

Sau cùng ánh mắt của Hạng Trang dừng ở trên mặt Chung Ly Muội, nói:

- Chung Ly tướng quân, vất vả cho ngươi một chuyến, lập tức thu thập toàn bộ thanh niên cường tráng, đi về hướng Bắc chặt hàng trăm cây tre trúc ở trên u cốc, sau đó vận chuyển suốt đêm về thành Thọ Xuân.

- Vâng!

Chung Ly Muội nói rất to đồng ý, chợt xoay người nghênh ngang mà đi. Mặc dù Hạng Trang cũng không nói rõ vì sao muốn đi thành Bắc chặt hàng trăm cây tre trúc ở trên u cốc. Chung Ly Muội chưa từng có nửa lời chất vấn, là bởi vì, Chung Ly Muội và ngũ viên Đại tướng đã hoàn toàn thừa nhận thân phận Thượng Tướng Quân của Hạng Trang. Từ nay về sau, Hạng Trang hướng Đông, bọn họ tuyệt đối sẽ không hướng Tây!

Chương 23: Vây sư tất khuyết

Cai Hạ, doanh trại quân Hán

Sau hai ngày điều trị, bệnh phong hàn của Lưu Bang đã đỡ nhiều rồi.

Sức khỏe đã có chuyển biến tốt, Lưu Bang lập tức tới tìm Trương Lương, Trần Bình, tiếp tục mật nghị chuyện phong vương, hầu. Việc sửa đổi sắc phong Hàn Tín làm Sở Vương đã được quyết định từ lần thương nghị trước, lần này thảo luận việc sắc phong Anh Bố, Lưu Bang không đồng ý phong vương cho Anh Bố, nhưng Trần Bình, Trương Lương đều cho rằng nên phong vương cho Anh Bố, nếu không sẽ khó phục lòng người

Lưu Bang tuy là người xuất thân là lưu manh vô lại, cũng chẳng có văn hóa gì nhưng về mặt chính trị thì ngộ tính của y không ai bì kịp, hơn nữa Lưu Bang có một ưu điểm mà người thường ít khi có được đó là biết nghe lời phải. Chỉ cần người khác nói đúng, nói có lý, Lưu Bang có thể sửa đổi sai lầm của mình, mà là sửa đổi ngay lập tức

Sau khi nghe lời kiến nghị của Trần Bình, Trương Lương, Lưu Bang quyết định phong Anh Bố làm Hoài Nam Vương

Quân thần ba người đúng lúc đang thương nghị về lãnh địa của Hoài Nam Vương thì Hạ Hầu Anh đột nhiên xông vào với vẻ mặt đau khổ

- Hạ Hầu Anh, ngươi làm gì với bộ mặt đau khổ đó?

Lưu Bang chau mày không vui hỏi tiếp:

- Còn nữa, ai cho ngươi vào đây.

- Đại Vương!

Hạ Hầu Anh ngã phục xuống đất quỳ trên chiếu, khóc không thành tiếng đáp:

- Lão Phàn, lão Phàn ông ấy đi rồi. Oa oa

- Lão Phàn hắn đi rồi

Lưu Bang ý niệm chẳng chút thay đổi, mất hứng nói:

- Hắn đi đâu? Không phải hắn lại đi cùng Lý Tả Xa đánh Thọ Xuân....

Nói đến đây, thanh âm của Lưu Bang đột nhiên dừng lại, lúc này hắn đã hồi tưởng lại cảm giác trước đây, lập tức vươn ngón trỏ tay phải chỉ về phía Hạ Hầu Anh, run giọng nói: Bạn đang xem truyện được sao chép tại: chấm c.o.m

- Ngươi nói là, ngươi nói là, Phàn Khoái hắn...

Ưn...ưn..Hạ Hầu Anh khóc thảm thiết, gật gật đầu đáp:

- Ông ấy bị Hạng Trang chém đầu rồi.

- A!

Trương Lương, Trần Bình ngay lập tức mắt biến sắc, Mãnh Tướng hàng đầu của quân Hán Phàn Khoái mà lại bị chém đầu!

Vốn dĩ sắc mặt Lưu Bang do bị phong hàn nên có chút tái nhợt, nhưng sau khi nghe tin Phàn Khoái bị chém sắc mặt Lưu Bang đột nhiên đỏ gay gắt, tay phải chỉ Hạ Hầu Anh run run giọng, hai mắt bỗng tối sầm, ngã nhào ra phía sau, hẳn là khí huyết công tâm bị hôn mê tại chỗ.

- Đại Vương

- Đại Vương

Hạ Hầu Anh, Trần Bình liền kinh hãi, lập tức tranh nhau lao lên đỡ Lưu Bang dậy.

Hạ Hầu Anh vừa khẩn trương cho truyền đại phu, vừa bấm huyệt nhân trung, vừa xoa đầu đấm lưng, chật vật một lúc lâu mới làm Lưu Bang tỉnh lại. Lưu Bang vừa mới tỉnh táo mắt đã lộ hung quang, nghiến răng nghiến lợi quát:

- Hạng Trang? Thằng ranh con hạng Trang! Thằng đầy tớ, Tên thất phu! Ngươi lại dám trảm huynh đệ của ta, Lưu Bang ta không tha cho ngươi đâu!

Dứt lời, Lưu Bang vùng đứng dậy nói với Hạ Hầu Anh:

- Hạ Hầu Anh, đánh trống hội tướng, triệu tập đại quân. Ta, ta phải đích thân chinh phạt Thọ Xuân, Ta phải tự tay chém cái đầu chó của thằng ranh con Hạng Trang, mau, mau đi.

Chưa nói dứt lời, Lưu Bang lại lảo đảo người ngã vật xuống, đại phu và đám người Trương Lương, Trần Bình, Hạ Hầu Anh lại chật vật một trận nữa.

Lần này, sau khi được cứu tỉnh không thấy Lưu Bang nhắc lại việc chinh phạt Thọ Xuân nữa, mà bắt đầu than vãn khóc lớn:

- Phàn Khoái, Phàn Khoái, huynh đệ tốt, huynh đệ tốt của ta à, sao ngươi lại ra đi như vậy? Ta còn chưa phong hầu cho ngươi mà, ngươi sao lại ra đi như vậy à. Khi quay về Quan Trung, ta làm sao ăn nói với muội muội đây...ôi a.

-------------------------

Thọ Xuân, Hạng Trang đến tướng quân phủ đệ

Bày trí ở bốn phía rất nhiều đèn cây làm cho toàn bộ đại sảnh sáng như ban ngày

Hạng Trang ngồi ở chính giữa, Hoàn Sở, Quý Bố, Tiêu Công Giác, Ngu Tử Kỳ ngồi ở phía dưới bên trái, ngồi ở phía dưới bên phải là Vũ Thiệp còn có Úy Liễu với nét mặt phiền muộn. Úy lão tiên sinh đương nhiên không thể chủ động tham gia hội nghị quân sự của quân Sở, ông ta bị Kinh Thiên nửa mời nửa ép buộc đưa đến đây.

Ánh mắt Hạng Trang quét một lượt qua gương mặt từng người, cuối cùng dừng lại chốc lát trên gương mặt Úy Liễu, sao đó nói:

- Thám báo hồi báo, Đại tướng Lý Tả Xa dưới trướng Tề Vương Hàn Tín thống lãnh 5 vạn đại quân còn cách Thọ Xuân không đầy 50 dặm, muộn nhất trưa ngày mai sẽ đánh tới chân thành Thọ Xuân thôi, các vị thử nói xem, trận này chúng ta đánh sao đây?

Hoàn Sở nói:

- Việc này có gì để nói đâu? Thượng tướng quân nói thế nào, chúng ta sẽ đánh như vậy

Quý Bố, Tiêu Công Giác, Ngu Tử Kỳ cũng liên tiếp gật đầu phụ họa, trận đánh buổi chiều, Hạng Trang đã hoàn toàn tạo được uy tín, bây giờ dù cho Hạng Trang hạ mệnh lệnh cho Quý Bố thống lãnh phần lớn nhân mã đi nạp mạng, thì y cũng tuyệt không nhau mày, bởi vì y tin tưởng rằng Hạng Trang hạ lệnh như vậy nhất định có đạo lý của ông ta.

Vũ Thiệp thì lại lo lắng nói:

- Thượng tướng quân, Lý Tả Xa dù gì cũng là con cháu nhà tướng, am hiểu sâu sắc binh pháp, nắm vững thao lược, luôn được Tề Vương Hàn Tín coi trọng, người này dụng binh rất có phương pháp, tuyệt đối không thể xem thường! Hơn nữa Lý Tả Xa thống lãnh đại quân 5 vạn, binh lực gần như gấp 10 lần quân ta, nếu như trực diện giao chiến, chỉ sợ có bại mà không có thắng.

- Ai, tiên sinh lo nghĩ quá rồi.

Hoàn Sở vẫy tay một cái, không cho rằng như vậy liền nói:

- Đừng nói là Lý Tả Xa, dù ra ông của hắn Lý Mục sống lại chỉ sợ cũng không phải là đối thủ của thượng tướng quân

Nói tới đây vừa dừng lại y liền tiếp lời:

- Hơn nữa, 5 vạn đại quân thì sao? Tướng sĩ quân Sở chúng ta ai ai cũng có thể lấy một địch mười, dù có thêm 10 vạn quân địch nữa cũng không có gì đáng sợ

Vũ Thiệp nghe những lời đó cũng không đôi co với Hoàn Sở, chỉ lắc đầu cười khổ.

Hạng Trang bỗng nhiên lại hỏi Úy Liễu:

- Úy liễu tiên sinh, ngài nhận định thế nào?

- Thượng tướng quân chả phải sớm đã có sắp xếp rồi sao?

Úy Liễu có vẻ tức giận nói:

- Hà tất phải hỏi thừa như vậy

- Đúng là không có chuyện gì giấu được tiên sinh, ha ha.

Hạng Trang không kìm nổi xoa xoa tay cười lớn nói:

- Vậy tiên sinh cho rằng, kế dâng nước ngập lụt có thể phá được đại quân của Lý Tả Xa không?

Úy Liễu chớp chớp mắt, không nói thêm lời nào nữa

- Tiên sinh không nói gì, vậy là cho rằng kế dâng nước ngập lụt không phá được quân Lý Tả Xa rồi?

Hạng Trang mỉm cười, nói tiếp:

- Hay là 2 ta cược một ván, nếu như phá được quân Lý Tả Xa từ nay về sau tiên sinh phải trợ giúp cho ta, bày mưu tính kế cho nước Sở. Nếu như không phá được quân Lý Tả Xa thì bổn tướng quân lập tức thả tiên sinh, tiên sinh thấy sao?

- Lão già đây chưa từng đánh cược với người khác

Úy Liễu nói xong, quay người đi không màng để ý đến Hạng Trang nữa.

Hạng Trang tự tìm lấy sự mất hứng, ngay lập tức hỏi Tử Kỳ:

- Tử Kỳ tướng quân, lương thực trong thành đủ dùng trong mấy ngày nữa?

Ngu Tử Kỳ lập tức quỳ thẳng người, cúi người đáp:

- Hồi bẩm thượng tướng quân, lương thực trong thành vẫn còn, có thể ăn trong nửa tháng

- Còn ăn được trong nửa tháng?

Hạng Trang gật gật đầu rồi nói:

- Giữ lại lương thực cho 5 ngày, còn lại toàn bộ làm thành lương khô mang theo, một hạt lương thực cũng không để cho quân Hán

-------------------

Trưa ngày hôm sau, quân Hán quả nhiên đến đúng như quân Sở dự tính

Trong tiếng kèn hiệu liên miên không dứt, bóng cờ rợp trời từ đường chân trời phía đông từ từ xuất hiện

Theo sát phía sau bóng cờ xuất hiện dày đặc tướng sĩ quân Hán, đầu tiên là giáp sĩ thân mang trọng giáp tay cầm đại thuẫn, tiếp sau là nhuệ sĩ tay cầm trường kích thân mang khinh giáp, tiếp đến là quân cảm tử tay cầm dao găm thân khoác áo gai, phía sau còn có tạp binh, phu dịch, kéo dài từ chân thành Thọ Xuân cho đến tận hết tầm mắt, nối liền trời đất với nhau, dài bất tận

Thẳng tiến về phía trước cho đến khi còn cách thành Thọ Xuân đến khi còn cách thành Thọ Xuân khoảng cách một mũi tên thì quân Hán mới từ từ dừng lại.

Trận kỳ quy định, đầu tiên là một tốp lính ùn ùn kéo ra đóng ở góc trận, ngay lập tức một chiến xa song mã được vây quanh bởi mấy chục kỵ tướng từ trong trận từ từ tiến ra.

Trên chiến xa, Lý Tả Xa tay vịn càng xe, sừng sững hiên ngang.

Nhìn đầu thành Thọ Xuân cờ rợp như mây, kích mâu như rừng, giống như trăm ngàn quân tướng sĩ quân Sở tề tựu đông đủ, phô ra khí thế như giao chiến với đại địch, Lý Tả Xa đột nhiên ngẩng mặt lên trời mà cười

Cưỡi ngựa theo bên chiên xa là Cận Hấp nhíu máy khó hiểu hỏi:

- Tướng quân ngài cười gì vậy?

Lý Tả Xa vuốt vuốt chòm râu đen như mực dưới cầm thản nhiên nói:

- Ta cười thằng ranh Hạng Trang, tuy là có chút thông minh vặt, cũng có chút dũng mãnh nên mới có thể hai lần đánh bại Phàn Khoái, hôm qua thậm chí còn trước trận trảm Phàn Khoái, nhưng rốt cuộc cũng chưa đọc qua binh thư, không biết Thọ Xuân là tuyệt địa, tử thủ Thọ Xuân tức là tự tìm đường chết.

- Ý đồ quân Sở là dựa vào thành trì kiên cố mà thủ, lại thành tự chui đầu vào bế tắc.

Cận Hấp gật gật đầu, nhận định chắc nói:

- Chỉ cần quân ta giữ chặt 4 cửa, quân Sở ngoài không có viện binh, trong thiếu lương thảo, có thể duy trì được mấy ngày chứ?

- Không

Lý Tả Xa xua xua tay thản nhiên nói:

- Tôn Tử nói, vây sư tất khuyết, cho nên chỉ có thể bao vây ba mặt, mà bỏ trống một mặt.

Nói xong, Lý Tả Xa quay lại dặn dò tướng Hạ Hầu Nhẫn:

- Hạ Hầu tướng quân, ngươi thống lãnh một vận nhân mã đóng trại ở ngoài cửa bắc thành Thọ Xuân, nhiệm vụ vây chặt đường rút lui của quân Sở, một tên cũng không để thoát

- Tuân lệnh

Hạ Hầu Nhẫn thề vang, ngay lập tức điểm binh mã dưới trướng tiến về cửa Bắc

Lý Tả Xa lại nói với Cận Hấp:

- Cận Hấp tướng quân, ngươi thống lãnh hai vạn binh mã, đóng trại ngoài cửa Nam thành Thọ Xuân

- Tuân lệnh

Cận Hấp cúi cúi người rồi phóng ngựa vào trong trận, điểm hai vạn binh dưới trướng tiến về của Nam

Mắt tiến Hạ Hầu Nhẫn, Cận Hấp trước sau rời đi, Lý Tả Xa lại hạ tiếp một đạo lệnh:

- Truyền lệnh, đại quân đóng trại tại ngoài cửa đông

Lý Tả Xa vừa truyền xong lệnh, hai vạn quân dưới trướng bắt đầu tất bật bộn rộn. Lính giáp sĩ bận rộn cởi giáp nghỉ ngơi, phu dịch dọn chướng ngại vật, thiết lập doanh trại, tạp binh vào trong núi gần đó chặt cây gỗ, sau đó mang về thiết lập hàng rào, dựng chòi canh, một bộ phận kỵ binh tuần tra khu vực bốn phía xung quanh, phụ trách cảnh giới.

-----------------

Trên thành Thọ Xuân

Nhìn thấy quân Hán chia quân đóng trại, khóe miệng Hạng Trang nở một nụ cười khinh bỉ, vây ba khuyết một sao? Đây là kế sách xưa đã lưu truyền hơn hai ngàn năm, ở chỗ Hạng Trang ta không dễ xài đâu.

Cao Sơ lại gãi gãi đầu, hỏi một cách khó hiểu:

- Thượng tướng quân, quân Hán sao lại chỉ vây ba mặt?

- Cái tên đần độn nhà ngươi, đồ con lừa ngu xuẩn, đây gọi là Vây ba khuyết một

Tần Ngư vớ được cơ hội vừa vỗ vỗ sau lưng Cao Sơ, vừa như dạy dỗ con trai:

- Đây vốn bắt nguồn từ kế sách vây sư tất khuyết của Tôn Tử, Cao Sơ ngươi đúng là nên xem qua binh thư đi.

- Xem chó gì.

Cao Sơ vừa hất văng tay Tần Ngư, thẹn quá hóa giận mắng:

- Ta cũng muốn đọc qua binh thư, nhưng khốn nỗi ta không biết chữ à? Ta làm sao được như nhà ngươi, xuât thân quyền thế, từ nhỏ đã có người dạy ngươi biết chữ.

- Được rồi, là ta nói sai đã được chưa?

Tần Ngư nói:

- Lúc khác ta dạy ngươi

- Đây là ngươi nói đó nhá, nếu ngươi nói mà không giữ lời, từ nay trở đi không còn huynh đệ gì nữa. Hừ

- Ta từ trước tới giờ nói sao thì là vậy

Tần Ngư nói xong chuyển mình bước, quay lưng thì thầm một câu:

- Có vậy mới lạ, dù sao ta cũng không làm nổi huynh đệ của ngươi, Hừ.

Chương 24: Hoàn Thủ Dao, Hoành Đao

Sông Hoài Thủy uốn lượn chảy phía Bắc thành Thọ Xuân, nơi gần nhất cách thành không đến 20 dặm

Hiện giờ tuy là giữa mùa đông, nhưng lượng nước sông Hoài Thủy vẫn rất dồi dào, Chung Ly Muội đứng ở bờ sông mắt nhìn xa, chỉ thấy dòng sông rộng lớn mênh mông, từng con sóng âm u bất tận từng dòng từng dòng cuồn cuộn chảy về phía Đông, tâm trạng liền không tự chủ nảy sinh cảm giác thê lương khó nói thành lời, không cầm được lòng ngâm nga:

- Tử tại xuyên xuyên thượng viết, thệ giả như tư hồ?

Nghĩa là:

Khổng Tử bên bờ sông than thở rằng: Năm tháng đã trôi đi thì không bao giờ trở lại như nước dòng sông mãi chảy ngày đêm không ngừng nghỉ

Biệt bộ Tư Mã Khương Tề đứng phía sau Chung Ly Muội, không có tâm trạng như hắn, khó hiểu hỏi:

- Tướng quân, quân Hán Lý Tả Xa thống lãnh năm vạn đại quân đến xâm phạm biên giới ta, thượng tướng quân quyết ý tử thủ Thọ Xuân, vì sao tướng quân lại dẫn theo dám thuộc hạ rời Thọ Xuân, chạy đến nơi rừng núi hoang vu này hít giớ Tây Bắc?

- Ngươi thì hiểu cái gì?

Chung Ly Muội kìm nén cảm xúc, lạnh lùng thốt:

- Chúng ta không phải đến nơi này ngắm cảnh, trên vai chúng ta gánh vác nhiệm vụ quan trọng liên quan đến sự tồn vong của quân Sở.

Khương Tề mặt hơi biến sắc hỏi:

- Nhiệm vụ quan trọng gì vậy?

- Phá đê

Chung Ly Muội đầy cảm hứng nói:

- Nước ngập Thọ Xuân

- À?

Khương Tề nghe xong kinh ngạc hỏi:

- Nước ngập Thọ Xuân? Như vậy không phải cả Thượng tướng quân cùng sẽ bị ngập theo sao?

- Ngươi yên tâm, lũ lụt không dìm được người của ta đâu.

Chung Ly Muội nói:

- Nếu không thì ngươi nghĩ rằng đêm qua quân ta chuyển vào thành nhiều tre như vậy để làm gì?

Thì ra là vậy, thật không uổng chúng ra cả đêm chuyển tre

Khương Tề ngừng một hồi rồi nói tiếp:

- Nếu là phải đào phá bỏ đê sông Hoài Thủy, vậy chúng ta chạy xa như vậy làm gì? Phía tây bắc cách thành Thọ Xuân 20 dặm chính là sông Hoài Thủy, chúng ta đào ở đó bớt được bao nhiêu việc, hà tất phải chạy xa thêm 50 dặm đường như thế này? Hơn nữa, từ chỗ này chúng ta phá đê sông Hoài Thủy liệu có ngập được quân Hán không?

- Ngươi thì hiểu gì? Thượng tướng quân nói được thì nhất định có thể được

Chung Ly Muội nói đến đây thì ngừng lại, rồi lại nói tiếp:

- Hơn nữa, Lý Tả Xa không phải là Phàn Khoái, muốn đào phá đê ở gần thành Thọ Xuân, thì chỉ có nằm mơ.

Phía đông thành Thọ Xuân, đại doanh của Lý Tả Xa

Hôm nay đại quân vừa tới nơi, tướng sĩ còn mệt mỏi, vì thế Lý Tả Xa vốn không có ý định đánh thành, thậm chí Lý Tả Xa đã có tính toán đâu vào đấy, giả như tàn binh quân Sở vẫn còn ý chí chiến đấu, kịch liệt chống cự, y sẽ từ bỏ cách tấn công dồn dập, chuyển thành kế sách vây thành hãm quân, đợi lúc quân địch cạn lương thảo, sẽ dẫn dụ cho bọn chúng đột phá vòng vậy từ phía tây thành, đến lúc đó sức cùng lực kiệt, lại mất đi ý chí chiến đấu, lúc đó có thể trở tay tiêu diệt bọn chúng.

Lý Rả Xa bây giờ lo lắng nhất là Hán Vương có cho hắn cơ hội này không?

Nên biết rằng Phàn Khoái là tâm phúc của Hán Vương, nghe tin Phàn Khoái bị trảm, Hán Vương tất sẽ nội trận lôi đình, để báo thù cho Phàn Khoái, Hán Vương thân chinh thống lĩnh đại quân đến công đánh Thọ Xuân cũng hoàn toàn có thể xảy ra

Lý Tả Xa đang nghĩ ngợi tâm sự, Biệt bộ tư mã Hạ Hầu Nhẫn đột nhiên chạy vội vào

- Tướng quân

Hạ Hầu Nhẫn cúi mình trầm giọng nói:

- Vừa rồi mạc tướng quan sát địa hình phía ngoài thành thấy địa hình thành Thọ Xuân hiện thấp hơn nhiều mực nước sông Hoài Thủy phía Tây Bắc, cả khu vực như một lòng chảo lớn, nếu như quân Sở phá đê sông Hoài Thủy, dẫn nước về thành thì hậu quả không thể tưởng tượng nổi.

- Hạ Hầu tướng quân yên tâm

Lý Tả Xa mỉm cười xua tay nói:

- Việc này bản tướng quân sớm đã tính đến rồi

Nói tới đây bỗng ngừng lại rồi tiếp:

- Bổn tướng quân đã phái người đi tuần tra, ở phía bắc thành Thọ Xuân ngày đêm tuần tiễu, chỉ cần phát hiện quân Sở phá đê thì lập tức hồi báo, vì thế bọn chúng đừng có nghĩ tới việc phá đê! Hơn nữa quân Sở nếu như thật sự phá đê sông Hoài Thủy vậy chả phải sẽ dìm chết cả người của bọn chúng sao? Quân Sở lẽ nào dám ngọc đá cùng tan?

Hạ Hẫu Nhẫn giờ mới thở phài nhẹ nhõm, ngượng ngùng nói:

- Cũng đều do mạc tướng quá lo lắng. Bạn đang xem tại - www.TruyệnFULL.vn

Trong thành Thọ Xuân, đại doanh quân Sở

Tre to như cái bát được xếp đầy trường đấu, hàng trăm binh sĩ quân Sở đang bận rộn buộc bè tre

Cách không xa, hơn trăm nữ binh đang bận rộn khâu đế giầy. Thi thoảng lại có nam binh nháy mắt đưa hiệu với hút sáo ra hiệu cho nữ binh. Đám nữ binh không hề để ý tới. Thậm chí có gan lớn cùng đám nam binh **, âu cũng rất thú vị.

Đối với những chuyện thế này, Hạng Trang chẳng muốn để ý tới, Y còn bận việc chế tạo binh khí.

Trong tiệm rèn, Ngu Tử Kỳ cùng hai người thợ rèn đã mệt vã mồ hôi, nhưng số binh khí mà Hạng Trang cần cũng đã rèn xong.Trong mắt Ngu Tử Kỳ và 2 người thợ rèn đây là một thứ binh khí kỳ lạ cổ quái. Nó rõ ràng không phải là kiếm, vì kiếm có hai lưỡi còn nó chỉ có một lưỡi. Nhưng nó cũng không phải là đao, vì đao thì cong còn nó thì thẳng.

Hạng Trang nhấc thanh binh khí cầm lên tay, trọng lượng ức chừng 20 cân, chiều dài tầm 6 thước, đây kỳ thực là một thanh khuyên đao không có khuyên, hoặc có thể nói đây là một thanh hoành đao được tăng cường, thân đao vừa hẹp vừa thẳng, lưng dao dày có một lưỡi. Khí lạnh dạy đặc, chỉ để ở đây thôi cũng toát lên cái sát khí kinh người.

Là một người từng xông pha nhiều nơi, Hạng Trang đương nhiên nghe qua hung danh hiển hách của hoàn đao

Từ phương diện nào đó mà mà, nước đại Hán dựa vào hoàn đao sắc bén mà đánh bại quân Hung Nô. Nước đại Đường sau này cũng dựa vào hoành đao được kế thừa phong khí của hoàn đao mới đánh bại người đột quyết. Hai ngàn năm sau, người Nhật Bản lại tiếp tục trên cơ sở là hoành đao cho ra đời thái đao, đưa hung uy của đao đến cùng cực

Hạng Trang quay đầu mắt ra hiệu, Kinh Thiên soạt một cái rút kiếm chém về phía Hạng Trang

Hạng Trang rút đao nghênh tiếp, chỉ nghe "Keng" một tiếng vang lớn, thanh kiếm trong tay Kinh Thiên đã sớm gãy làm hai đoạn.Đoạn kiếm bị gãy nghe coong một tiếng rỡi xuống đất. Còn thanh đao trên tay Hạng Trang thì không chút tổn hại, trên lưỡi đao thậm chí còn không có vết mẻ nào. Thân binh, thợ rèn đứng xem ở xung quanh im lặng một lúc rồi lớn tiếng hoan hô.

- Chính là nó rồi

Hạng Trang vui mừng nói:

- Nhưng chỉ cần nặng 20 cân, dài 4 thước. Cần rèn 5000 thanh

- Thượng tướng quân, chuyện này sợ là không được

Ngu Tử Kỳ lắc đầu cười khổ, rèn 5000 thanh đao như thế này, nguyên liệu không có vấn đề gì cả. Sau hai trận chiến với Phàn Khoái số binh khí mà quân Sở thu được chất đống như núi, đủ để dùng làm nguyên liệu. Mấu chốt là muốn rèn được một thanh đao như vậy hao tổn rất nhiều sức lực và thời gian. Đầu tiền phải nung chảy số binh khí cũ, rồi đúc thô, rồi lại rèn gập đi gập lại, còn phải tắt lửa, từng khâu từng khâu làm như vậy. Hai thợ rèn của chúng ta một ngày nhiều nhất cũng chỉ rèn được 2 thanh!

Cho dù triệu tập trên trăm thợ rèn, một ngày cũng chỉ có thể rèn được 100 thanh đao

Muốn rèn được 5000 thanh, ít nhất cũng phải có thời gian 50 ngày. Huống hồ trong quân vốn dĩ không thể tìm ra được 100 thợ rèn, cũng không có nhiều lò và công cụ như vậy. Cho nên cho dù tốn thời gian ba tháng Ngu Tử Kỳ cũng chưa chắc hoàn thành được nhiệm vụ

- Vậy thì gắng hết sức đi.

Hạng Trang biết công nghệ gia công hoành đao rất phức tạp, giá cả tốn kém, liền nói với Ngu Tử Kỳ:

- Tử Kỳ tướng quân, mấy ngày này ngươi không cần lo những việc khác, việc chuyển lương thực giao cho Vũ tiên sinh, ngươi chỉ lo đôn đốc rèn binh khí. Ngươi triệu tập tất cả thợ rèn trong quân lại dốc hết sức rèn binh khí.

- Tuân lênh

Ngu Tử Kỳ cúi cúi người, lập tức đi triệu tập thợ rèn.

Đám thợ rèn vốn đã được tập hợp lại cũng từ từ phân tán ra, người quạt gió, kẻ đúc thô, người rèn. Cả tiệm rèn mau chóng vang lên nhưng tiếng đinh đinh đang đang réo rắt.

Hạng Trang chậm rãi bước ra khỏi tiệm rèn, nhìn lại thanh hoành đao trong tay, không kìm được thở một hơi dài

Hiện nay không có đủ ngựa, nên việc rèn bàn đạt yên ngựa với số lượng lớn là không cần thiết. Nhưng lấy hoành đao để thay kiếm hai lưỡi trở thành binh khí cận chiến cho bộ binh quân Sở là việc không thể chậm trễ. Một khí được trang bị số lượng lớn hoành đao, sức chiến đấu của bộ binh quân Sở sẽ được nâng lên một tầm cao mới

Nhưng thật đáng tiếc, điều kiện không đủ à.

Lúc này, Hạng Trang thật hy vọng quân Sở có thể có một căn cứ địa ổn định

Nhưng, hiện thực thật tàn khốc. Quân Sở hiện này như nước không nguồn, cây không gốc. Nói không đâu xa thành Thọ Xuân này vài ngày nữa cũng sẽ phải từ bỏ. Sau khi rời bỏ thành Thọ Xuân quân Sở phải tiến vào Đại Biệt Sơn tránh quân Hán, lấy đâu ra thời gian rèn số lượng lớn hoành đao

Ngày hôm sau, trải qua cả một đêm quân Hán tiến hành đánh thăm dò cửa đông thành Thọ Xuân

Trong tiếng kèn hiệu lệnh liên miên không dứt từng đội từ đội giáp binh của quân Hán ùn ùn từ đại doanh kéo ra, tiến đến bãi đất hoang phía ngoài cửa đông thành Thọ Xuân thì bày trận. Ngay sau đó là từng đội từng đội khinh binh tử sĩ đẩy thang gấp tiến ra. Xe công thành từ từ mở cửa công, theo sát thang gấp. Phía sau xe công thành là từng đội từng đội cung tiễn thủ giáp nhẹ.

Xuất hiện sau cùng là hai ngàn thân binh tinh nhuệ của Lý Tả Xa

Dưới vòng cờ rợp trời, một cỗ chiến xa từ từ đi vào trận quân Hán, Lý Tả Xa giống như một cây thông già trăm năm tuổi sừng sững ngạo nghễ đứng trên chiến xa

Bỗng nhiên, Lý Tả Xa giơ tay phải nhẹ nhàng chỉ về phía trước, đồng thời thản nhiên nói:

- Công

Trong chốc lát, tiếng kèn hiệu lệnh liên miên không dứt bỗng ngưng, sau khoảnh khắc đó, tiếng trống dồn dập vang tậ trời xanh, thanh thế của nó đủ chặt sắt phá đá, làm cho ngươi ta nhiệt huyết sôi sục. Mấy vạn quân Hán liền liên tục hò hét theo. Vừa hò hét vừa lấy kiếm gõ vào mâu theo tiết tấu, hoặc là lấy kích chống xuống đất:

- Cùng! Cùng! Cùng!

Ngay sau đó, giáp sĩ hàng phía trước từ từ thu đội hình, nhường ra một lối đi. Đã chờ đợi lúc lâu, cung tiễn thủ tay cầm cung tiễn, bước đi từng bước hết sức thoải mái xuyên qua lối đi mà giáp sĩ mở ra tiến về phía trước trận. Cùng với tiếng hú dài thê lương, tất cả cung tiễn thủ đồng loạt soàn soạt giương cung lắp tên. Những mũi tên lạnh căm căm đã nhắm chuẩn về tòa thành phía trước

- A.....ha

Lại một tiếng hú thê luong, hai ngang cung thủ hình như dã đồng loạt buông tên

Trong chốc lát, hai ngàn mũi tên đã vút vào khoảng không bay đi, mang theo âm thanh xé giớ xẹt qua trời cao, cuối cùng biến thành trận mưa tên bất tận hướng về phía đầu thành Thọ Xuân, chụm một đầu lao xuống.

Đầu thành Thọ Xuân, những lão binh trải qua trăm trận đánh đã sớm núp vào sau ụ bướu tường trên thành hoặc núp dưới khiên chắn. Còn những tên tân binh mới ra nhập hàng ngũ thì căn bản không biết sợ lợi hại của cung tiễn quân Hán. Bọn chúng còn đứng mọc rễ phía trên đầu thành nhìn xuống xem náo nhiệt. Có tên tân binh còn có biểu hiện coi thường cung tiễn thủ của quân Hán, thậm chí còn trêu chọc bằng cách vén quần đái ra phía ngoài thành

Nhóm lão binh thờ ơ quan sát, không ai ngăn cản hay nhắc nhở đám kia. Bản lãnh giữ mạng không phải do người khác dạy mà được, cần chính bản thân phải học trên chiến trường, phải dùng mạng mình đổi về. Lũ tân binh ngu ngốc, không cho chúng thấy máu chảy thì chúng vĩnh viễn không biết sự tàn khốc của chiến tranh, và cũng mãi mãi không trưởng thành trở thành một người lính thực thụ.

Chương 25: Công thành

"Vút vút vút..."

Trận mưa tên rào rào từ trên trời giáng xuống, những tân binh bỗng lần lượt ngã xuống.

Tên tân binh vừa nãy tiểu tiện vào thành còn đang đắc ý thì một cơn đau nhói thắt từ hạ bộ kéo tới, vội cúi đầu nhìn xuống, chỉ thấy của quý của mình đã bị một mũi tên xuyên qua tự lúc nào, rồi máu từ chỗ đó phun ra như suối, tên tân binh ngay lập tức rống lên như heo bị chọc tiết: - Ah...á...ạ

- Ôi, chết rồi, mắt của ta, cứu với, cứu ta với...

Một tên tân binh khác đang bịt chặt mắt mình, giữa các ngón tay còn thấy một mũi tên, những tia máu đỏ tươi đang trào ra không ngớt, chỉ kịp kêu vài tiếng tên tân binh liền gục xuống trong vũng máu.

Không xa chỗ đó, một tên tân binh khác thật là xui xẻo, gã bị một cái tên bắn xuyên giữa đầu, mũi tên sắc nhọn xuyên từ giữa trán ra sau gáy, dòng máu đỏ tươi hòa lẫn dịch não chảy ồ ạt từ vết thương do mũi tên ba ngạnh tạo ra, tên này thậm chí chẳng kịp kêu một tiếng đầu đã gục trên đỉnh thành.

Hai tên tân binh khác ở bên cạnh thấy vậy thì kinh hãi, toan quay người tháo chạy, nhưng chưa chạy được vài bước, một trận mưa tên lại từ trên trời giáng xuống đầu chúng, găm chúng chết dí vào đỉnh thành.

Rất nhanh, trên đỉnh thành Thọ Xuân đã vang lên những tiếng kêu khóc khôn cùng.

Đã không có giáp sắt và khiên chắn hộ thân, lại thiếu kinh nghiệm tự bảo vệ mình, những tân binh sau hai trận mưa tên của quân Hán đã bị thương vong vô số, ít nhất đã có hai trăm trong số hơn năm trăm tân binh chốt giữ trên đỉnh thành đang nằm trên vũng máu, trong đó chí ít lại có năm mươi tên bị trúng tên chết ngay tại chỗ, mãi mãi không có cơ hội trở thành một cựu binh.

Có điều, đứng trước nguy cơ tử vong, các tân binh cũng đã nhanh chóng học được cách tự bảo vệ mình.

Khi trận mưa tên thứ ba của quân Hán trút xuống, trừ những tên u vai thịt bắp ra, tuyệt đại đa số tân binh đều tìm chỗ ẩn nấp, những kẻ không tìm được chỗ nấp cũng không đứng đó chờ chết mà kéo những tân binh đã trúng tên trước đó phủ lên người mình, trong đó thậm chí có những tân binh dù còn hơi thở vẫn bị kéo lại làm chiếc khiên thịt.

Nhìn thấy cảnh tượng tàn khốc trước mắt, đám cựu binh lại cười một cách bí ẩn.

Xưa nay trên chiến trường chỉ có vũ khí và máu, chứ không có chỗ cho sự nhân từ và thương hại, chỉ có những kẻ có trái tim tàn nhẫn, đôi tay chai lỳ mới có thể sống sót được sau những trận chiến tàn khốc.

Chừng bắn được hai mươi mũi tên các cung thủ quân Hán mới đi vòng lui lại phía sau.

Những cựu binh quân Sở nấp sau những lỗ châu mai, dưới khiên chắn sớm đã nhẩm đếm số tên bắn tới, lúc này bỗng đứng cả dậy, ai nấy đều ngẩng mặt lên, tay vỗ ngực thình thịch, đồng thời hướng xuống đám cung thủ quân Hán đứng dưới thành mà thét lớn thị uy, số ít cung thủ quân Sở thì tranh thủ cài tên lên cung, đáp lễ quân Hán.

Nhưng cung thủ quân Hán đã nhanh chóng rút về phía sau nên gần như tên của quân Hán không đụng đến được một sợi tóc của chúng.

Mười lăm phút sau, đội quân mặc áo giáp của quân Hán ở tiền trận hò nhau tản sang hai bên, tức thì hàng ngàn khinh binh không mặc giáp từ giữa trận ùa lên, tên nào cũng vác theo một bao tải sau lưng, trong bao tải chứa đầy bùn đất, rồi chúng chạy nhanh tới khúc sông bao quanh ngoài thành Thọ Xuân.

Mặc dù cung thủ của quân Sở ra sức trấn áp, nhưng căn bản đã không thể ngăn chặn được quân Hán, không đầy nửa giờ sau, khinh binh của quân Hán đã đắp được mấy con đường đi qua con sông trấn thành. Lúc này tiếng kèn của quân Hán từ trong trận nội lại vang lên, trong tiếng kèn thê lương xa xăm, hàng ngàn chiến binh cảm tử thân mặc áo cát, tóc búi một bên mang theo sáu chiếc tháng mây và một chiếc xe công thành ầm ầm tiến đến.

Trên thành Thọ Xuân, những cựu binh quân Sở cũng lần lượt tuốt kiếm, chạy tới đứng trước lỗ châu mai.

Cuối cùng một trận chiến công thành khốc liệt cũng đã bắt đầu, sáu chiếc thang mây gần như đồng thời được đặt dưới chân tường thành, ngay lập tức mấy chục cảm tử quân cường tráng bắt đầu ra sức kéo dây thang mây, những mũi tên, gỗ lăn và đá nhọn từ trên thành như mưa ập xuống, liên tiếp những cảm tử quân của quân Hán kêu la thảm thiết ngã xuống mặt đất, nhưng rất nhanh đã có những cảm tử quân khác tiếp tục lên thay.

- Hây dzô, kéo nào, hây dzô, kéo nào!

- Hây dzô, kéo nào, hây dzô, kéo nào!

- Hây dzô, kéo nào, hây dzô, kéo nào!

Trong tiếng hò dzô hết đợt này đến đợt khác của những cảm tử quân quân Hán, phần di động của chiếc thang nằm trên phần cố định phía dưới bắt đầu từ từ chồi lên, chưa đầy mười lăm phút, chiếc thang đã hoàn toàn được dựng lên thẳng đứng, rồi từ từ ngả vào thành Thọ Xuân, và cuối cùng cũng đã dựa được vào tường thành, hai phần của chiếc thang nối liền tạo thành một thông đạo đi thẳng lên tường thành!

Ngay sau đó, hàng trăm cảm tử quân của quân Hán như kiến nối đuôi nhau như kiến bò lên thang mây, rồi trong tiếng gào thét leo thẳng lên trên thành.

Đứng ở trên cao chỗ chòi quan sát, Hạng Trang quan sát trận chiến rồi bất giác kinh ngạc thán phục trí tuệ của người xưa, theo sử sách ghi chép, thang mây là do Công Thâu Ban (Lỗ Ban) - một thợ mộc xuất sắc có tiếng thời Chiến Quốc phát minh, từ khi có thang mây, những trận công thành chiến của Trung Quốc đã có sự thay đổi về căn bản, những tường thành cao chót vót đã không còn là chướng ngại bất khả vượt qua.

Những chiến binh cảm tử của quân Hán men theo chiếc thang mây đã được dựng vững chãi mà đua nhau leo lên, rất nhanh đã tạo nên một cuộc hỗn chiến giáp lá cà bên trên tường thành.

Hạng Trang từ từ rút thanh hoành đao do Ngu Tử Kỳ tự tay đúc cho rồi vuốt vuốt lưỡi đao sắc lạnh, bất ngờ nói: - Kinh Thiên, Cao Sơ, lên, lên thành!

################

Trên thành phía Đông Thọ Xuân lúc này đã hoàn toàn là một cuộc hỗn chiến.

- Giết! Hai cảm tử quân quân Hán tay cầm đoản kiếm, đạp trên thang mây nhào tới, chưa tới nhịp thang cuối cùng đã phóng người lên, dũng mãnh nhằm vào quân Sở trên thành mà đánh tới, mười lăm phút sau, mười mấy chiếc trường kích lạnh lùng như độc xà đâm tới, trong nháy mắt đã đâm vào yếu huyệt trên ngực hai tên cảm tử quân của quân Sở.

Một chiến binh cảm tử quân Hán chết ngay tại chỗ, tên còn lại vẫn còn ngấp ngoái, sau tiếng thét như thú dữ liền dốc cạn chút sức tàn ném đoản kiếm ra, một tân binh quân Sở đứng trước mặt không kịp né tránh liền bị đoản kiếm găm ngay yết hầu, không kịp kêu la rồi ngã xuống vũng máu.

Tận dụng khoảng trống do hai cảm tử quân trước dùng mạng đổi lấy, hai cảm tử quân khác của quân Sở phía sau đã nhanh chóng lên đến đỉnh tường thành.

Những chiến binh cảm tử này của quân Hán rõ ràng là đã quyết tâm chiến đấu đến chết, sau khi lên tới đỉnh thành, chẳng thèm để ý bảo vệ bản thân, chỉ cầu giết địch, dù kiếm kích của quân Sở đang đâm thẳng về phía mình nhưng chúng chẳng thèm bận tâm mà vẫn điên cuồng múa kiếm, điên cuồng chém giết, ngay cả khi bản thân trúng nhiều nhát kiếm, vết kích, nhưng chỉ cần còn một hơi thở, chúng vẫn hăng máu chiến đấu đến cùng!

Khí thế của quân Sở bỗng bị áp chế, không ít cựu binh cũng đã bắt đầu sợ hãi.

Cựu binh còn như vậy thì tân binh lại càng khiếp sợ hơn. Những chiến binh cảm tử của quân Hán rất nhanh đã chiếm được chỗ đứng chân trên tường thành và rất nhiều những cảm tử quân khác đã nhanh chóng đạp thang mây mà ùa lên, phía dưới thang mây, rất nhiều cảm tử quân của quân Hán như đàn kiến vô tận đang chờ đến lượt lên thang mây, chờ được lên tường thành, tình thế lúc này đã vô cùng nguy cấp.

Trong lúc cửa Đông thành Thọ Xuân sắp thất thủ, bỗng trên tường thành xuất hiện bóng dáng cao to của Hạng Trang.

Hai tên cảm tử quân quân Hán nhìn thấy trước mặt bỗng xuất hiện một đại tướng của quân Sở, thân mang trọng giáp thì mắt lộ hung quang, gầm gào đánh tới.

- Chết đi!

Hạng Trang tay cầm hoành đao chỉ quét ngang một phát, hai tên cảm tử quân quân Hán liền bị chém ngang bụng, nội tạng lẫn máu văng ra khắp mặt đất, nhưng chúng vẫn chưa chết hẳn, thân trên cố lết trên mặt đất, dốc chút sức tàn cầm đoản kiếm đâm về hướng Hạng Tran, nhưng chưa kịp làm gì đã bị Kinh Thiên và Cao Sơ ở phía sau chém bay đầu.

- Dza!

Hạng Trang lại đâm thẳng một đao, tên tướng hiệu úy của quân Hán liền bị đâm xuyên người.

Thừa dịp, hai tên cảm tử quân quân Hán ở phía sau lao lên đâm Hạng Trang, nhưng đã bị Kinh Thiên, Cao Sơ vung kiếm chém chết ngay tại chỗ.

Mượn thế rút đao, Hạng Trang đạp mạnh vào tên tướng hiệu úy của quân Hán khiến thi thể hắn văng vào mấy tên cảm tử quân quân Hán ở phía sau làm những tên này ngã lăn xuống chân tường thành.

Hạng Trang chỉ với hai bước đã giành lại tường thành, tay lại vung đao chặt đứt thang mây.

Lớp vỏ sắt bọc bên ngoài thang mây căn bản không chịu được những phát chém sắc lẹm của thanh hoành đao, hơn nữa với trọng lượng mười cân, uy lực của hoành đao chẳng thua kém gì so với một chiếc rìu hạng nặng, như thế thì lớp vỏ bọc bằng sắt mỏng manh sao có thể chống chịu được?

Chỉ với hai đao, phần đầu thang mây đã bị phân làm hai đoạn.

Phần đầu thang mây có móc câu bị chặt đứt, khiến phần di động của thang mây nhanh chóng bị trượt xuống tường thành, mấy chục cảm tử quân đang ở trên thang vì vậy mà đều ngã xuống đất, kêu gào thảm thiết, những tên cảm tử quân khác đang đứng chật dưới chân thang mây quan sát cuộc công thành không kịp né tránh nên có đến mấy chục tên bị đè trọng thương.

Hạng Trang sau khi dùng đao chém đứt thang mây liền tung người nhảy lên lỗ châu mai, giơ đao thét dài: - Hâyadza...

Phía sau Hạng Trang, Kinh Thiên, Cao Sơ và hơn trăm thân binh cũng lần lượt giơ cao kiếm sắc trong tay, ngửa mặt lên trời gầm thét.

- Thượng tướng quân uy võ!

- Thượng tướng quân uy võ!

- Thượng tướng quân uy võ!

Dưới sự khích lệ của Hạng Trang, quân Sở trên tường thành đã lấy lại sĩ khí, lập tức xoay người phản kích ác liệt đối với những tên cảm tử quân của quân Hán hãy còn trên tường thành. Dựa vào ưu thế về số lượng, quân Sở rất nhanh đã giết hết những cảm tử quân quân Hán trên tường thành. Những thợ rèn của quân Sở hay tin đến trợ chiến cũng lần lượt vung tay múa thiết chùy, chặt đứt toàn bộ năm chiếc thang mây còn lại đang móc vào các lỗ châu mai.

Tình thế trên chiến trường bỗng chốc đã xoay chuyển, đã nghe những tiếng tù và vang lên bên ngoài thành.

Trong tiếng tù và thê lương, đám cảm tử quân quân Hán đang đứng chen chúc dưới chân tường thành lần lượt quay người lui lại phía sau, đồng thời đẩy theo những chiếc thang mây và chiếc xe công thành đã bị hỏng nặng. Những chiến binh mang trọng giáp vốn thủ ở tiền trận lúc này cũng đã đứng hết dậy, dùng những chiếc khiên to dài bảo vệ cho đám quân khinh binh cảm tử lui ra sau.

Đến đây, lần công thành thứ nhất của quân Hán đã bị đẩy lui hoàn toàn.

Ngay sau đó, tướng sĩ quân Sở đang đứng chật trên tường thành cũng lần lượt ngửa mặt lên trời gầm thét, làn sóng âm thanh cực lớn như muốn chọc thủng màng nhĩ của quân Hán trước mặt, rất nhiều tân binh của quân Sở đã lại nhảy lên lỗ châu mai, kẻ thì vạch chiến bào lên tiểu tiện ra bên ngoài thành, kẻ thì chổng mông về phía quân Hán mà ngoáy, lắc, trông thật khiêu khích.

Xa xa, trong trận của quân Hán, sắc mặt Lý Tả Xa lạnh lùng như sắt thép.

Gã Hạng Trang này thật không đơn giản, sự dũng mãnh của quân Sở lúc có ông ta và không có ông ta quả là khác nhau một trời một vực. Có thời điểm, Lý Tả Xa thậm chí đã tưởng là Hạng Vũ sống lại! Xem ra trận chiến thành Thọ Xuân này, thật sự còn phải tốn thêm chút sức lực rồi, nhưng chẳng có gì đáng ngại, Hạng Trang với một đội quân cô độc thì có thể chống cự được bao lâu chứ?

Huống hồ là trong tay Lý Tả Xa còn nắm giữ một loại vũ khí cực kỳ lợi hại, đó chính là thủ cấp của Hạng Vũ.

Lý Tả Xa đang chờ đợi, đợi cho tàn binh quân Sở nhìn thấy thủ cấp của Hạng Vũ xem coi họ phản ứng thế nào? Rồi thì sẽ có những biểu hiện ra sao? E rằng sẽ bị suy sụp trong chớp mắt mà thôi!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau