SỞ HÁN TRANH BÁ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Sở hán tranh bá - Chương 166 - Chương 170

Chương 166: Yên ngựa, liên nỏ

Đến lúc trời sập tối, quân Sở cuối cùng cũng phân chia xong số chiến mã.

Không ngoài dự tính của Hạng Trang, thân binh của Cao Sơ giành được đầy đủ số ngựa chiến, gần như là mỗi người giữ một con, còn ba đội quân tả, trung, hữu còn lại thì cũng tạm được, mỗi bên có khoảng hơn ba ngàn sáu trăm con ngựa. Chủ tướng tả quân Tiêu Khai chạy đến kiện cáo trước mặt Hạng Trang. Kết quả ngược lại còn bị Hạng Trang mắng cho một trận, Hạng Trang nói một cách rõ ràng và chính xác với Tiêu Khai, giành không được ngựa, đó là bản thân ngươi không có bản lĩnh.

Nhưng đồng thời Hạng Trang cũng buông lời nói, lần này vốn cũng không phải là cuộc phân chia ngựa trên danh nghĩa thật sự, đợi hai tháng sau lúc kết thúc cuộc huấn luyện kỹ thuật cưỡi ngựa xong, vẫn phải tiến hành cuộc thi lớn giữa các quân, ai có biểu hiện xuất sắc, người đó sẽ được ưu tiên chọn lựa chiến mã, còn đối với những ai có biểu hiện sa sút, vậy thì đáng đời đi mà cưỡi những con ngựa kém cõi còn xót lại sau khi người ta đã chọn lựa rồi.

Tiêu Khai nghe được lời này, mới chề môi bỏ đi.

Nhưng sau khi Tiêu Khai vừa đi, ba bóng dáng xinh đẹp lại trước sau đi vào trong lều của Hạng Trang.

Lúc Hạng Trang ngẩng đầu lên nhìn, lại là ba cô nàng Ngụy Duyệt Vô Ương, Tần Ngư còn có Bách Lý Y Thủy. Hạng Trang đứng dậy nghênh đón, lại mỉm cười nói với Ngụy Duyệt Vô Ương rằng:

- Duyệt nương, các muội sao lại đến đây vậy?

Ngụy Duyệt lại duyên dáng cúi chào Hạng Trang nói:

- Duyệt nương bái kiến Thượng Tướng Quân.

Tần Ngư và Bách Lý Y Thủy đứng sau lưng Ngụy Duyệt cũng vội vàng cúi chào theo.

Trong lòng Hạng Trang lại có chút áy náy. Sau sự việc lần trước lợi dụng Ngụy Duyệt giết chết Trần Hi ở Hổ Lao quan, thái độ của Ngụy Duyệt đối với hắn lại bắt đầu trở nên mơ hồ lạ lùng, thậm chí ngay cả lúc hai người thân mật gần gũi, cũng là phản ứng rất lạnh nhạt, điều này khiến Hạng Trang cũng cảm thấy nhạt nhẽo vô vị, từ sau khi vào Hàm Cốc Quan đến nay hai người cũng không gần gũi nhau lần nào.

Hôm nay Ngụy Duyệt lại chủ động đến đây, đúng là có chút nằm ngoài dự tính của Hạng Trang.

Tuy nhiên, nhìn thấy Ngụy Duyệt bộ dạng lạnh lùng, giữ khoảng cách xa lạ, Hạng Trang liền biết chắc là nàng bị Tần Ngư và Bách Lý Y Thủy xúi giục nên mới đến đây, suy đoán của Hạng Trang nhanh chóng được chứng thực, Ngụy Duyệt hành lễ xong, liền nói:

- Thượng Tướng Quân, các quân đều đang tiến hành huấn luyện kỹ thuật cưỡi ngựa, Nữ binh doanh có phải cũng nên rèn luyện kỹ thuật cưỡi ngựa không?

Hạng Trang vỗ vào trán một cái nói:

- Nữ binh doanh đích thực cũng nên tiến hành tập luyện kỹ thuật cưỡi ngựa, nhưng hiện giờ chiến mã đã bị các quân các doanh chia nhau hết rồi, chỗ của ta cũng không có chiến mã còn dư, hay là như vậy đi, đợi thêm vài ngày nữa, ta nhất định nghĩ cách tìm một số ngựa về đây, giao cho nữ binh doanh tập luyện kỹ năng cưỡi ngựa.

Bách Lý Y Thủy bĩu môi nói:

- Thượng Tướng Quân gạt người ta.

Tần Ngư cũng nói:

- Đúng thế, rõ ràng còn có năm trăm con chiến mã.

Hạng Trang liền có chút đau đầu, trong đại doanh đích thực là vẫn còn năm trăm con chiến mã, hơn nữa còn là những con ngựa tốt thân cao quá bảy thước.

Đây là số ngựa Hạng Trang đã dùng năm trăm bộ lân giáp đổi lấy được từ phía người Lâu Phiền, tuy nhiên năm trăm con ngựa tốt này là dùng để tổ chức xây dựng đội kỵ binh hạng nặng. Nói thật ra sức bùng nổ của ngựa Mông Cổ thật sự không ổn, nhưng năm trăm con ngựa tốt này còn có thể miễn cưỡng thông qua.

Chí ít thì năm trăm con ngựa tốt này thân cao hơn bảy thước, cũng đủ sức chịu được trọng lượng lớn, tuyệt đối không bị sức nặng của áo giáp cả người lẫn ngựa nặng khoảng vài trăm ký lại cộng thêm trọng lượng của một kỵ binh đè bẹp được.

Tuy nhiên về tốc độ xung kích, ngựa Mông Cổ tuyệt đối không thể so sánh được với ngựa Ả Rập, sau này về Giang Đông rồi, nếu như có khả năng, thật sự cũng phải phái một đội tàu đi xa đến Trung Đông thử vận may, nếu như có thể mua về một số ngựa Ả Rập, cải tiến gien cho ngựa Mông Cổ một chút, sau này đối mặt với kỵ binh Hung Nô, kỵ binh Trung Nguyên sẽ vững vàng chiếm thế thượng phong.

Trong lịch sử, cũng có có người từng làm như vậy, ngựa trên đất Nhật cũng thuộc giống ngựa Mông Cổ, trước khi Minh Trị duy tân, tất cả kỵ binh của Nhật Bản hầu như đều là kỵ binh lừa, thế nhưng sau này Nhật Bản cho nhập về giống ngựa Ả Rập, tiến hành cải tiến gien đối với ngựa trong nước, sau này khi quân Nhật qui mô lớn tấn công Trung Hoa, những con ngựa mà kỵ binh Nhật Bản cưỡi đều là những con ngựa Đông Dương vừa cao vừa to.

Những ý nghĩ này xẹt ngang qua trong đầu Hạng Trang, ngay tức thì liền nói:

- Nhưng năm trăm con ngựa tốt này đã cho Thân vệ quân rồi.

Vừa dứt lời, Cao Sơ liền sải bước lớn đi vào, thấy có mặt ba tiểu nương tử Ngụy Duyệt, Tần Ngư và Bách Lý Y Thủy, Cao Sơ đầu tiên là hơi sửng sờ, sau đó lập tức hành lễ với Hạng Trang rồi nói:

- Mạt tướng bái kiến Thượng Tướng Quân.

Hạng Trang phẩy tay, lại nói với Ngụy Duyệt, Tần Ngư và Bách Lý Y Thủy:

- Bây giờ chủ chính đến rồi, các muội tìm anh ta mà đòi ngựa đi, dù sao trong tay ta không còn con ngựa nào nữa rồi.

Nói xong, Hạng Trang liền đi thẳng ra khỏi lều.

Rất nhanh, trong lều liền vang lên tiếng chí chí chóe chóe của Tần Ngư và Bách Lý Y Thủy, Cao Sơ miễn cưỡng chống đỡ được vài hiệp, liền giơ tay xin hàng. Ngoan ngoãn bứt ra năm trăm con ngựa tốt từ trong thân vệ quân giao cho nữ binh doanh, bây giờ, nữ binh doanh của Tần Ngư cũng đã mở rộng đến hơn năm trăm người rồi.

Đương nhiên, nữ binh của Nữ binh doanh phần lớn là những cô gái dũng mãnh vai tròn eo thô, ngẫu nhiên cũng có những cô yểu điệu, xinh đẹp mà có sức sống, bộ dạng giống như Ngụy Duyệt và Bách Lý Y Thủy này, đó đều là có tập qua võ thuật, tất cả đều là những đóa hồng có gai.

---------------------------

Rời khỏi lều lớn, Hạng Trang xoay đi xoay lại liền đến đại doanh quân nhu của Công Thâu Xa.

Khi Hạng Trang đến, Công Thâu Xa đang chuyên tâm chăm chú may một cái yên ngựa cao kiều. Một cô bé khoảng mười ba mười bốn tuổi, cột tóc hai sừng đang phụ giúp cho ông ta. Bên cạnh Công Thâu Xa, còn có mấy chục thợ mộc đang khẩn trương tách lấy gỗ hồ dương, lại cưa thành miếng gỗ nhỏ, sau đó đóng thành khung gỗ nhếch lên ở hai bên, lại may thêm một miếng da trâu lên.

Thấy cái yên ngựa cao kiều trong tay Công Thâu Xa sắp hoàn tất, trong lòng Hạng Trang lại hơi căng thẳng.

Yên ngựa Cao kiều lại là một vật phát minh vĩ đại của người Hung Nô, Hạng Trang nhớ rất rõ, kỵ binh Trung Nguyên lúc này chắc chắn còn sử dụng yên ngựa hai đầu bằng phẳng, mà người Hung Nô thì đã bắt đầu sử dụng yên ngựa cao kiều từ sớm rồi, thậm chí ngay cả người Hồ ở Cửu Nguyên, người đời Tần cũ cũng đã học người Hung Nô sử dụng yên ngựa cao kiều có hai bên nhô cao.

Cho nên Hạng Trang có chút do dự, có nên đóng móng ngựa sắt cho kỵ binh của mình không?

Lợi ích của việc đóng móng ngựa sắt không cần nói cũng biết, sau khi chiến mã được đóng móng ngựa sắt, thì có thể tránh được móng bị mài mòn một cách hiệu quả, nâng cao rõ rệt sức bền khi chiến mã phải hành quân đường dài trên những con đường hiểm trở ác liệt. Giảm thiểu tối đa những tổn thất mất mát về ngựa do móng ngựa bị mài mòn tạo thành mà không phải do chiến đấu mà có.

Nhưng vấn đề là, bí mật của móng ngựa sắt một khi bị người Hung Nô nắm bắt được, hậu quả sẽ tại hại như thế nào, có được móng ngựa sắt, kỵ binh Hung Nô sẽ chẳng còn lo ngại gì mà xông thẳng vào trong lòng đất Trung Nguyên rồi!

Trong lịch sử, người Hung Nô nhiều lắm cũng chỉ là chăn thả gần trường thành thôi.

Trên thực tế, sự hung hãn man rợ của người Hung Nô hoàn toàn không thua kém gì người Mông Cổ.

Mao Đốn, quân thần Thiền Vu hùng tài thao lược cũng hoàn toàn không thua kém gì Thiết Mộc Chân, Hốt Tất Liệt.

Nhưng mà, người Hung Nô lại không giống như người Mông Cổ có thể càn quét cả một đại lục Âu Á, một nguyên nhân chính yếu nhất đó là do kỹ thuật rèn sắt của họ quá ư lạc hậu, ngay cả việc rèn binh khí bằng sắt cũng không làm được, càng khỏi nói đến loan đao của Mông Cổ, còn một nguyên nhân quan trọng khác đó là kỵ binh Hung Nô không có móng ngựa sắt, không tài nào giống như kỵ binh Mông cổ vậy, có thể tiến hành hành động linh hoạt với cường độ cao và cự ly xa.

Thế nhưng, một khi để người Hung Nô nắm được bí mật của móng ngựa sắt, một khi để người Hung Nô có thể trắng trợn xâm nhập vào lãnh thổ Trung Nguyên, người Hung Nô sẽ có đầy đủ cơ hội vơ vét hết tất cả thợ rèn ở Trung Nguyên, cứ như vậy, không đến hai mươi năm, kỹ thuật rèn sắt của người Hung Nô sẽ được nâng cao rõ rệt như thay da đổi thịt, nếu như thật là như vậy, người Trung Nguyên chống đỡ không xong cũng sẽ bị diệt chủng rồi.

Cân nhắc mãi, Hạng Trang vẫn là từ bỏ ý định cho đóng móng ngựa sắt cho kỵ binh quân Sở, rủi ro quá lớn.

Cho dù kỵ binh Hung Nô đóng được móng ngựa sắt, nạn nhân bị hại trực tiếp nhất chắc hẳn là Lưu Bang, Trương Nhĩ, Tàng Đồ còn có Hàn Vương Tín, nhưng Hạng Trang tuyệt đối sẽ không tình nguyện mạo hiểm với cái nguy cơ nền văn minh Trung Nguyên sẽ bị diệt vong mà đi thưởng thức hành động nguy hiểm kia, người Hung Nô quá nguy hiểm, vẫn là hạn chế để bọn họ ở ngoài Bắc Trường Thành vẫn an toàn hơn.

Bàn đạp, yên ngựa đã có rồi, móng ngựa thì không dám đóng, thế còn binh khí thì sao?

Vũ khí sắc bén nhất của kỵ binh đương nhiên phải là mã tấu, nhưng ở thời đại này thì căn bản không thể luyện được nguyên liệu thép rắn chắc có chất lượng phù hợp, bởi vì lò luyện không đủ nóng, sản phẩm sắt luyện thành cũng có chất lượng tương đối kém, chỉ có cho vào lửa, trở đi trở lại dập búa liên tục thì mới có thể luyện thành binh khí sắt thép, hoành đao mà Hạng Trang và của cả các tướng lĩnh quân Sở cũng là được dập búa trở qua lại mà luyện thành.

Cho nên, phối thêm mã tấu cho kỵ binh căn bản là việc không tưởng, nhiều lắm cũng chỉ có thể phối hoàn thủ đao ngoài ra cộng thêm cung sừng.

Hoành đao tuy rằng sắc bén vô cùng, tiếc là thủ công kỹ thuật quá phức tạp, việc chế tạo vô cùng mất sức và mất thời gian, muốn trang bị cho hai mươi ngàn kỵ binh mỗi người một cây hoành đao, căn bản là điều không thể.

Nhưng mà, ngoài hoàn thủ đao, ngoại trừ cung sừng, có phải vẫn nên trang bị cho kỵ binh của mình một loại binh khí sắc bén có thể đan xen giữa việc bắn xa và cận chiến?

Bởi vì mai này sau khi trở về Giang Đông, kỵ binh quân Sở phải đối mặt với bộ binh Trung Nguyên là nhiều nhất, mà phần lớn bộ binh đều được bảo vệ bởi áo giáp dày và khiêng chắn, cung sừng dày đặc bắn ra cũng không thể tạo ra sức sát thương chí mạng được.

Nếu như sử dụng hoàn thủ đao cùng bộ binh Trung Nguyên để tiến hành cận chiến, cái giá phải trả lại quá lớn.

Hạng Trang thoắt chốc liền nghĩ đến liên nỏ của Gia Cát, tuy nhiên liên nỏ Gia Cát vừa nặng vừa chậm, hoạt động khó khăn, cho nên chỉ có thể dùng để bảo vệ doanh trại hoặc thành trì, nhưng cái mà Hạng Trang cần lại là một loại liên nỏ nhẹ và tiện lợi, để mỗi binh tốt đều có thể cầm theo được. Đóng vai trò là một người xuyên thời gian, Hạng Trang thật sự biết rõ về nguyên lý hoạt động của liên nỏ.

Kiếp trước Hạng Trang từng xem qua một đoạn phim chuyên đề, trong đoạn phim có giới thiệu một vị quân sự say mê công việc chế tạo liên nỏ.

Liên nỏ được chế thành từ máy nỏ, cung nỏ và cả hộp tên, trong hộp tên nhiều nhất có thể đựng được mười mũi tên ngắn chiều dài khoảng tám phân, cả mũi tên được đúc từ sắt, lại không có đuôi tên, hộp đựng tên thông qua một móc xích kết nối liên tục với máy nỏ, mỗi lần bóp cò, chỉ cần xoay hộp tên một lần là có thể lên dây cung lại, nhanh chóng bắn phát thứ hai.

Bộ liên nỏ đó trong phim chuyên đề, chỉ dùng không tới mười giây là bắn ra được mười mũi tên ngắn!

Khuyết điểm duy nhất của liên nỏ đó là tầm sát thương quá ngắn, chỉ có không đến năm mươi mét, nhưng đối với kỵ binh quân Sở mà nói, khoảng cách năm mươi mét là đủ rồi.

Bởi vì khi ở cự ly xa hơn, có thể dùng cung sừng tiến hành bắn tỉa, vào trong vòng năm mươi mét, thì có thể đổi liên nỏ để thực sự tàn sát triệt để đối với kẻ địch.

Nghĩ đến đây, Hạng Trang rốt cuộc cũng kiềm chế không được.

Tức thì Hạng Trang sai Tấn Tương đi tìm một miếng vải trắng đến, sau đó dùng than đen vẽ lên trên đó hình dạng của một liên nỏ, sau đó nói với Công Thâu Xa rằng:

- Công Thâu tiên sinh, ngươi xem xem cái này.

Công Thâu Xa buông yên ngựa trên tay xuống, nhận lấy vải trắng từ tay Hạng Trang

Công Thâu Xa không hổ danh là hậu duệ của Lỗ Ban, tuyệt đối là tay thợ cừ khôi bậc thầy, gã vừa nhìn qua một cái, lập tức sắc mặt biến đổi nói:

- Thượng Tướng Quân, đây là…đoản nỏ có thể bắn tên liên tục sao?

- Đúng, đây là một loại liên nỏ

Hạng Trang vui mừng gật đầu nói:

- Liên nỏ Công Thâu!

- Liên nỏ Công Thâu? nguồn TruyenFull.vn

Công Thâu Xa lập tức hai mắt sáng rỡ, vội vàng nói:

- Thượng Tướng quân, xin cho lão hủ thời gian ba ngày, lão đây nhất định có thể tạo ra một chiếc liên nỏ đầu tiên giống y như vậy.

Chương 167: Săn bắn ngựa Yên Chi

Khi Hạng Trang trở lại lều lớn thì đêm đã khuya.

Ngụy Duyệt Vô Ương đã ngủ, trông giống như con mèo nhỏ cuộn mình trên chiếc giường ở góc phòng.

Nàng thật là kỳ diệu, thân thể chừng một thước sáu mà có thể cuộn nhỏ như vậy.

Một đoạn.

Dưới ánh đèn giữa gian phòng, Hạng Trang thấy đôi mắt Ngụy Duyệt đang nhấp nháy, rõ ràng là đang nằm mộng, không biết có phải nàng đang mơ tới hắn hay không? Trong giấc mơ của nàng, Hạng Trang hắn sẽ giống loại người nào, đồi bại? Lưu manh? Hay là Ma Vương giết người máu lạnh? Nghĩ tới đấy Hạng Trang không khỏi tự cười cợt bản thân hắn.

Chạy theo loạn thế, sát phạt khắp nơi, từ trước tới nay chuyện tình ái mộng đẹp quả là xa xỉ.

Nếu có cơ hội, có thời gian, Hạng Trang làm sao không muốn luyến ái cùng Ngụy Duyệt, nước thành đã thành sông sau này cưới nàng làm vợ?

Thế nhưng thật đáng tiếc, tình thế lúc này không cho phép Hạng Trang có được như vậy, hôn nhân này đã định trước chỉ là một ván cờ.

Không phải ai cũng có thể giống như Hạng Vũ, vừa dẫn quân tranh giành thiên hạ, vừa có Ngu Cơ đi theo chàng chàng thiếp thiếp. Từ trước đến nay chỉ có một mình Tây Sở Bá Vương, hoặc cũng có thể bị bắt chước theo nhưng chưa bao giờ vượt qua được. Ít nhất Hạng Trang không thể làm được như Hạng Vũ, trên đường chạy trốn ăn bữa nay lo bữa mai, Hạng Trạng thực sự không còn tinh lực vui vẻ bên cạnh mỹ nhân.

Hạng Trang cởi áo, đang chuẩn bị đi ngủ, bỗng nhiên Ngụy Duyệt kêu một tiếng khe khẽ, Hạng Trang quay đầu nhìn lại thì thấy hai nước mắt trên khuôn mặt xinh đẹp của nàng chảy xuống. Chứng kiến cảnh tượng như vậy, Hạng Trang dù ý chí sắt đá cũng thắt cả lòng, dù sao thì, Ngụy Duyệt quá trẻ.

Nàng thực sự thật đáng thương.

Lúc Ngụy Duyệt mới mười tuổi, đại quân Tần Quốc chiếm đánh, phụ vương Ngụy Cữu châm lửa tự sát, đồng thời chết cháy cùng với ông là mẫu thân, tất cả huynh đệ tỷ muội nàng đều chết cháy, chỉ còn lại mình nàng được bảo vệ của Đông Bá mà trốn thoát. Từ đấy về sau nàng trở thành một công chúa nước mất nhà tan, dưới sự che chở của Đông Bá đến mười tám tuổi.

Nhưng sau đó thì, tàn quân của Hạng Trang lẻn tới đất Ngụy.

Bởi vì thiện lương, vì cứu trăm dân chết đói, Ngụy Duyêt không hề được lựa chọn mà gả cho Hạng Trang chỉ một lần gặp mặt duy nhất, từ đấy về sau cùng một người chưa quen biết chung chăn chung gối, cùng chung hoạn nạn, ngay sau đó, nghĩa phụ Đông Bá làm bạn với nàng mười tám năm tự sát, nàng mất đi người thân cuối cùng, thật sự trở thành người lẻ loi đơn độc, không có ai để dựa vào...

Mới mười tám tuổi, Ngụy Duyệt nàng mới chỉ mười tám tuổi thôi.

Nghĩ tới đấy, ý chí sắt đá như Hạng Trang cũng không khỏi động lòng thương xót, lập tức cúi đầu, nhẹ nhàng hôn lên trán Ngụy Duyệt, cẩn thận lau nước mắt cho nàng.

Một đêm không nói chuyện, sáng sớm Hạng Trang tỉnh dậy cũng không thấy Ngụy Duyệt nằm bên cạnh hắn nữa.

Vùng dậy mặc y phục, vội vàng rửa mặt đi ra khỏi lều, đã thấy Ngụy Duyệt đứng trên đỉnh xe lan thượng cao tám trượng, tay vịn vòng bảo hộ nhìn ra xa xa đồng cỏ xanh biếc trên thảo nguyên Hà Sáo.

Hình ảnh này, Hạng Trang thất thần trong giây lát.

Ngụy Duyệt mặc bộ đồ trắng xẻ tà đươc cắt khéo léo, mái tóc đen sẫm chếch nghiêng như thác nước đổ, vạt áo trắng nhẹ nhàng tung bay trong gió, trông xinh đẹp thanh khiết như tiên tử, tuy nhiên Hạng Trang tinh tường nhận ra khóe mắt Ngụy Duyệt lộ vẻ sầu bi, tựa như Ngụy Duyệt rất lâu rồi không tươi cười, hoặc là chẳng bao giờ cười vui vẻ thực sự.

Hạng Trang bỗng nhiên cảm thấy lo lắng.

Chẳng lẽ tiểu nương cảm thấy u sầu, sau đó muốn nhảy từ tỉnh lan thượng xuống tự sát sao?

Lập tức Hạng Trang vội vàng leo lên tỉnh lan, ôm chặt lấy Duyệt Nương nói rằng:

- Duyệt Nương, hôm nay khó có được nhàn rỗi, chi bằng đi săn bắn giải sầu cùng ta?

Ngụy Duyệt gật đầu.

Rất nhanh, trong đại doanh tức thì rối loạn, đại tướng quân ra ngoài săn thú cũng không phải là chuyện nhỏ.

Úy Liêu, Võ Thiệp chạy tới phản đối, an nguy của quân Sở gắn với Hạng Trang, nếu như Hạng Trang có chuyện xảy ra ngoài ý muốn, chỉ sợ quân Sở lập tức tan thành mây khói, việc này không thể nửa điểm sơ suất, để ổn thỏa..., Hạng Trang nhất định phải ở đại bản doanh để tránh khỏi chuyện không may xảy ra.

Nhưng Hạng Trang kiên quyết muốn đi, Úy Liêu với Võ Hiệp đành phải nhượng bộ.

Tuy nhiên để an toàn, ngoại trừ ba trăm kỵ binh thân tín của Tấn Tương, Úy Liêu còn gọi Do Uyên, Bách Lý Mậu, Tần Ngư, Bách Lý Y Thủy vào bên trong căn dặn nhiều lần, Do Uyên gật đầu lia địa, Bách Lý Mậu vỗ ngực thình thịch, nói: - Quân sư yên tâm, có Bách Lý Mậu ta sẽ không có chuyện xảy ra.

Khoảnh được nửa canh giờ, nhóm hơn ba trăm kỵ binh tiến sâu vào trong đại mạc.

Ngoài dự kiến của Hạng Trang,ngựa phóng nhanh như bay không đến nửa canh giờ đã tới đại thảo nguyên mênh mông, tâm trạng Ngụy Duyệt rõ ràng trong đã tốt hơn, nỗi buồn trên mắt đã dần mất đi; lúc nghe Bách Lý Y Thủy và Tần Ngư nói chuyện với nhau thì trên khuôn mặt xinh đẹp của nàng thỉnh thoảng lộ ra nụ cười, Ngụy Duyệt Vô Ương, cuối cùng nàng đã cười.

Ngụy Duyệt cười, tâm trạng Hạng Trang vui hẳn lên, liền thúc ngựa Ô Truy đuổi bắt con nai, bỗng nhiên Do Uyển thúc ngựa quay về bẩm báo: - Thượng tướng quân, ngựa hoang, phía trước có một đàn ngựa hoang!

- Đàn ngựa hoang? Hạng Trang nhất thời tỉnh táo, đàn ngựa hoang nào cũng đều có ngựa đầu đàn.

Hạng Trang hô lên một tiếng, hơn ba trăm kỵ binh nhanh như gió lướt đi.

Đi chưa tới năm trăm dặm đường, bỗng nhiên phía trước xuất hiện một cánh đồng cỏ và nguồn nước mát, trên đó một đoàn ngựa hoang đang nghỉ ngơi uống nước, ít nhất cũng có trên năm trăm con! Hạng Trang đưa mắt nhìn vào giữa đàn ngựa thấy một con ngựa đầu đàn, đó là một con ngựa hoang Yên Chi, so với các con ngựa hoang khác, hình thể của Thất Yên Chi rõ ràng là lớn gấp đôi.

Hạng Trang ngắm nhìn một lúc, thấy Thất Yên Chi vai cao không hề kém hơn con Ô Truy của hắn.

Ngụy Duyệt cũng phát hiện ra Yên Chi, không biết vì lý do gì, bỗng nhiên nàng thích con ngựa đầu đàn này, lập tức quay đầu nhìn về phía Hạng Trang,dịu dàng nói:

- Phu Quân, ta thích Thất Yên Chi này.

Một tiếng phu quân làm cho Hạng Trang phấn khích, lập tức đáp lại:

- Được, ta sẽ giúp nàng bắt nó!

Ngụy Duyệt lắc đầu nhẹ nhàng nhưng rất cương quyết.

- Phu Quân, hãy cho phép ta đến đấy đi?

Nói chưa dứt lời, Ngụy Duyệt liền thúc ngựa tiến đến phía bờ sông. Bởi vì lúc nãy, đàn ngựa hoang bị hoảng sợ dưới sự dẫn dắt của Thất Yên Chi, rời xa đoàn người đang gào thét.

Tần Ngư, Bách Lý Y Thủy sợ Ngụy Duyệt gặp nguy hiểm cũng nhanh chóng thúc ngựa đuổi theo.

Hạng Trang hô một tiếng mang theo Tấn Tương, Do Uyên, Bách Lý Mậu cùng ba trăm kỵ binh thân tín đuổi theo. Song Hạng Trang cho ngựa Ô Truy đi chậm lại, cuộc đi săn ngày hôm nay cũng chính là giúp Ngụy Duyệt giải sầu, rất hiếm khi Ngụy Duyệt cầu xin Hạng Trang, Hạng Trang tự nhiên không đành lòng khước từ.

Ngụy Duyệt cũng cưỡi trên một con ngựa tốt nên rất nhanh sau đó đã đuổi kịp ngựa Thất Yên Chi.

Con Thất Yên Chi này tuy rằng cảm thấy sợ hãi, nhưng cũng không làm gì khác được bởi trong đàn ngựa hoang có rất nhiều con tiểu mã chưa đầy tháng, ảnh hưởng rất nhiều tới tốc độ chạy của cả đàn. Con Thất Yên Chi là ngựa đầu đàn tự nhiên không thể bỏ đàn chạy, chỉ còn cách né tránh sợi dây Ngụy Duyệt quăng ra.

Chạy nhanh vào giữa, cuối cùng Ngụy Duyệt cũng quăng sợi dây thừng chắc chắn lên cổ con Thất Yên Chi.

Lúc này, Thất Yên Chi nổi giận thực sự chạy thẳng một mạch về phía trước. Tuy rằng, Ngụy Duyệt cũng cưỡi trên con ngựa tốt hiếm có thế nhưng rõ ràng không thể so sánh với con Thất Yên Chi. Thất Yên Chi tăng tốc, Ngụy Duyệt không theo kịp liền bị ngã khỏi lưng ngựa.

Tần Ngư cùng với Bách Lý Y Thủy lập tức thất thanh la hoảng, Hạng Trang cũng vô cùng kinh hãi.

Bởi chạy phía sau Ngụy Duyệt là cả đàn ngựa hoang, nếu tránh né không kịp ắt bị chúng giẫm cho tan xương nát thịt!

Ngay lúc nguy hiểm, Ngụy Duyệt kéo căng sợi dây thừng,nhẹ nhàng bật lên không trung, thân hình nhỏ bé của nàng gập lại hạ xuống vững vàng trên lưng con Thất Yên Chi. Con Thất Yên Chi lấy làm kinh hãi, ngẩng đầu lên hí một tiếng, lần thứ hai tăng tốc chạy vọt về phía trước.

- Ha ha. Bạn đang xem tại - www.TruyệnFULL.vn

Thấy Ngụy Duyệt không có việc gì, Hạng Trang ngửa mặt lên trời cười hai tiếng, thúc ngựa Ô Truy đuổi theo.

Chỉ trong chốc lát, Ngụy Duyệt cưỡi con Thất Yên Chi cùng Hạng Trang cưỡi Ô Tuy bỏ lại phía sau đoàn ngựa hoang vài dặm, xa xa nhìn lại, tựa hồ chỉ là một chấm nhỏ.

Tấn Tương, Do Uyên, Lý Mậu, Bách Lý Y Thủy cùng Tần Ngư tuy lo lắng nhưng cũng chẳng thể làm gì được.

Ngụy Duyệt không tin vào chính bản thân mình đang cưỡi mây đạp gió!

Con Thất Yến Chi chạy quả thực quá nhanh, nhanh quá khiến Ngụy Duyệt thở cũng không kịp.

Chạy băng băng. Bất quá, Ngụy Duyệt thả lỏng tâm tình cảm nhận được niềm vui sướng khôn tả mà trước nay chưa từng có; trong lòng những phiền muộn từ lâu cũng theo Thất Yên Chi tiêu tán trong gió. Ngụy Duyệt còn có một cảm giác rất đặc biệt, nàng với Con Thất Yên chi giường như hợp nhất thành một.

Không biết chạy được bao lâu nữa, cho đến khi trời sẩm tối, con Thất Yên Chi mới chạy chậm lại.

Ngụy Duyệt thản nhiên quay đầu lại, nàng không biết Tần Ngư, Bách Lý Y Thủy giờ đang ở nơi nào. Không ngờ Hạng Trang thúc liên tục con Ô Tuy đuổi theo nhưng vẫn không kịp mặc dù cho con Thất Yên Chi đã đi chậm lại mang Ngụy Duyệt trên lưng bước thong thả về phía trước. Xem ra đang tiến vào rừng cây Dương Hồ thưa thớt.

Ngụy Duyệt thử xoa nhẹ lên cổ con Thất Yên Chi, con Thất Yên Chi liền cúi đầu thở phì phì, sau đó dừng lại.

Ngụy Duyệt xoay mình xuống ngựa, con Thất Yên Chi đáp lại sự tin dùng của Ngụy Duyệt, không đợi hai chân Ngụy Duyệt đáp đất con Thất Yên Chi đã chủ động xoay người lại, thân mật dùng cái đầu cọ cọ vào khuôn mặt xinh đẹp của Ngụy Duyệt. Dễ dàng nhận thấy qua trận đọ sức ban ngày con Thất Yên Chi đã bị Ngụy Duyệt thuần phục, nó đã Ngụy Duyệt chính la chủ nhân của nó.

Đột nhiên rừng Hồ Dương nổi lên một trận cuồng phong.

Con Thất Yên Chi kinh hãi theo bản năng xoay người bỏ chạy, bất quá chạy được vài bước liền quay trở lại, hí lên, chắn trước mặt Ngụy Duyệt, lại vươn chân trước đạp lia địa xuống đất tựa hồ như đang thị uy sức mạnh với vật gì đó ở phía trước.!.

Chương 168: Bạch Hổ, chân tình

Bỗng nhiên lúc đó,Ngụy Duyệt cảm thấy tìm đập thình thịch, nhanh chóng ngẩng đầu nhìn lên, đột nhiên thấy cây Hồ Dương phía trước đang rung chuyển. Ngay tức khắc, một con Bạch Hổ to lớn hiện ra.

Thấy Bạch Hổ, Thất Yên Chi hí lên móng chân ào cào đất thị uy. Đối mặt với con Thất Yên Chi thị uy, Bạch Hổ cũng không vội vàng tấn công, mà mở rộng miệng làm nộ ra hai hàng răng lanh lạnh buốt, tức thì đáp trả Thất Yên Chi, gầm lên một tiếng thật lớn lan khắp rừng cây Hồ Dương.Thất Yên Chi kinh hãi lùi về phía sau.

Hổ là vua muôn thú, hung uy ngập trời cũng không thể như vậy được.

Thất Yên chi theo bản năng bước lùi lại, liền làm lộ Ngụy Duyệt ở sau ra, Bạch Hổ tựa hồ cũng nhận thấy Thất Yên Chi khó đối phó, cho nên ngay từ đầu mục tiêu của nó chính là Ngụy Duyệt, đúng lúc Thất Yến Chi lùi về phía sau, Bạch Hổ doãi thẳng,chân sau đạp mạnh, đưa thân hình to lớn hướng tới tấn công Ngụy Duyệt.

Ngụy Duyệt thực sự hoảng loạn, nhất thời không nghĩ tới việc né tránh.

Trong chốc lát,Bạch Hổ đã vọt tới đỉnh đầu Ngụy Duyệt,liền há miệng hung dữ cắn xuống Ngụy Duyệt.Ngụy Duyệt mở mắt trừng trừng trừng nhìn Bạch Hổ nhe răng nanh sắc bén tiến đến mình,đột nhiên trong lòng hiện ra một nỗi bi ai,ta sẽ chết thế này sao?

Bỗng nhiên lúc đó,hình ảnh Hạng Trang xuất hiện trước mặt nàng.

Chính Ngụy Duyệt cũng không ngờ,sắp đối diện với cái chết,lại nghĩ tới Hạng Trang là sao?

Hơn nữa, nàng rõ ràng là bởi vì từ giờ về sau không còn gặp được Hạng Trang mà cảm thấy đau lòng sâu sắc.Lúc này, rốt cục Ngụy Duyệt cũng hiểu,bất kể Hạng Trang có yêu nàng hay không, nàng đã yêu Hạng Trang rồi.

- Ôi..."Ngụy Duyệt thở dài một tiếng,liền nhắm nghiền đôi mắt.

Ngụy Duyệt bỏ mặc tính mạng cho hổ dữ.Bỗng nhiên một mũi tên lướt qua không trung tìm tới Bạch Hổ,đâm thẳng thẳng vào yết hầu! " Gừ " Bạch Hổ nhất thời kêu thảm thiết.Tiếp đến,Thiết Yên Chi không biết từ đâu vọt đến thoáng một cái đẩy Bạch Hổ bay ra ngoài giải cứu tình thế cấp bách.

Nghe tiếng vật nặng rơi xuống,Ngụy Duyệt kinh ngạc mở mắt.Bỗng nhiên thấy Bạch Hổ đằng đằng sát khí,uy phong lẫm lẫm ngã lăn trên mặt đất,máu từ vết thương tràn ra khắp nơi trông thật thảm hại. Còn Thất Yên Chi tiến đến thỏa cơn phẫn nộ,dùng chân sau đạp điên cuồng lên mình Bạch Hổ.

" Vù vù..." Bỗng nhiên tiếng ngựa hí vang lên từ phía sau.

Ngụy Duyệt thản nhiên quay đầu lại,liền thấy Hạng Trang xoay người xuống ngựa không giấu được vẻ lo lắng.

- Duyệt Nương,nàng không sao chứ? Hạng Trang nhào tới trước mặt Ngụy Duyệt, vô cùng lo lắng hỏi.

Ngụy Duyệt lắc đầu, khóe miệng nở nụ cười ngọt ngào, nàng đột nhiên cảm thấy rất hài lòng, bởi vì nàng đã trông thấy sự lo lắng không hề che giấu trên khuôn mặt của Hạng Trang, điều này nghĩa là Hạng Trang cũng yêu nàng, cũng giống như nàng yêu Hạng Trang, chỉ là trước đây hai ngươi không nhận thấy mà thôi

Ngay từ đầu,Ngụy Duyệt đồng ý lấy Hạng Trang chẳng qua là cứu trăm vạn dân nước Ngụy gặp nạn đói,mà Hạng Trang muốn cưới Ngụy Duyệt cũng chỉ vì tráng đinh đất Ngụy.Ngụy Duyệt tưởng rằng vĩnh viễn không thể yêu thương Hạng Trang,Hạng Trang càng không thể yêu thương nàng,giờ nàng đã biết mình đã nhầm.

- Duyệt nương. Hạng Trang gọi trầm một tiếng,càng toát lên vẻ lo lắng.

Hạng Trang không dám bước tới ôm lấy Ngụy Duyệt, hắn sợ động đến thương thế của Ngụy Duyệt khiến nàng trong khoảnh khắc mà hương tiêu ngọc vẫn.

Khóe miệng Ngụy Duyệt hiện lên nụ cười tươi tắn ám chỉ sự không hay đối với Hạng Trang, bởi vì sự tươi cười này sao giống như hồi quang phản chiếu, tiểu nương này thực sự bị thương nặng quá rồi sao? Giờ khắc này, Hạng Trang cảm thấy lo lắng và đau đớn tột cùng, thì ra, hắn cũng đã yêu tiểu nương có tấm lòng thiện lương này rồi.

- Phu quân, ôm ta, ta lạnh. Ngụy Duyệt trong miệng càng tỏ ra cười thầm thích thú.

Hạng Trang trong lòng càng cảm thấy đau xót.Trước khi chết người ta thường cảm thấy lạnh, chẳng lẽ nàng không được nữa sao?

Lập tức Hạng Trang giang hai tay ôm Ngụy Duyệt vào lòng, Hạng Trang cố sức ôm thật chặt, chỉ sợ Ngụy Duyệt đột nhiên theo gió biến mất...

Cảm nhận được sức mạnh của cánh tay cùng với hơi ấm trong lòng Hạng Trang,tiếp đến là khí tức đặc trưng phát ra từ Hạng Trang. Ngụy Duyệt thở càng dần càng gấp hơn, rất nhanh đôi mắt trở lên mơ màng, phiến má ửng hồng. Sau đó, chủ động ôm chặt lấy cổ Hạng Trang dâng một nụ hôn nồng cháy.

Hạng Trang đau xót đáp lại, rất nhanh Hạng Trang phát hiện ra mình đã nhầm. Ngụy Duyệt dường như không có việc gì ư?

Lập tức nhẹ nhàng vùng ra,hai người rời môi. Sau đó Hạng Trang hỏi:

- Duyệt Nương, nàng không bị thương?

- Không có, chẳng phải Bạch Hổ bị huynh bắn chết rồi sao?

Ngụy Duyệt chỉ lắc đầu thở gấp. Ngay lập tức lại ép sát khuôn mặt xinh đẹp của nàng vào cằm Hạng Trang, Hạng Trang không tự chủ được liền đưa mắt nhìn xuống bộ ngực sữa.

Lúc này, Hạng Trang cảm nhận thấy mùi hương nhàn nhạt trên người Ngụy Duyệt tỏa ra.

Hạng Trang khẽ che đậy dụng vọng, bất quá hắn hỏi lại Ngụy Duyệt.

- Nàng thực sự không có việc gì chứ?

Ngụy Duyệt không trả lời. Lại tiếp tục dâng nụ hôn nóng bỏng lên môi, trong người Hạng Trang như bị thiêu đốt, liền dùng hai tay khẽ đẩy Ngụy Duyệt lên đám lá cây khô, tay chân hắn luống cuống cởi y phục trên người Ngụy Duyệt xuống, trong chốc lát, trong rừng Hồ Dương liền vang lên tiếng kêu rên rỉ của Ngụy Duyệt cùng tiếng thở dốc ồ ồ của Hạng Trang.

Đến khi ngừng mưa, trời đã tối, vầng trăng cũng đã lên cao sáng rõ.

Ngụy Duyệt khó khăn lắm mới đứng dậy được, rồi đột nhiên rên khẽ một tiếng, may mà Hạng Trang nhanh tay lẹ mắt, ôm lấy eo nhỏ nhắn của nàng thả người nàng nằm xuống, ngay lập tức Hạng Trang ân cần hỏi:

- Duyệt Nương,nàng làm sao vậy?

Ngụy Duyệt mặt ửng hồng, rủ xuống đáp:

- Chỉ là chân quá yếu thôi, không có việc gì đâu.

Hạng Trang hiểu ý khẽ mỉm cười. Vừa nãy điên cuồng gần nửa canh giờ, nếu như nàng không tập võ từ nhỏ, thân thể dẻo dai chắc cũng không thể chịu nổi?

Lập tức Hạng Trang ôm lấy Ngụy Duyệt xoay người tìm Ô Truy.

Hạng Trang hiểu rằng Ô Truy bản tính thông minh ắt sẽ không đi xa, hơn phân nửa chạy

đi ăn cỏ gần đây. Ngược lại không biết Thất Yên Chi đâu, hơn phân nửa là đã bỏ trốn bởi Ngụy Duyệt vẫn chưa thiết lập được tình cảm, cũng không khỏi đáng tiếc. Thế nhưng ngựa Ô Truy cũng có thể ngày đi ngàn dặm.

Vừa quay đầu lại, thấy Bạch Hổ bị Hạng Trang bắn trúng đầu chết.

Ngụy Duyệt liền kêu lên một tiếng kinh hãi,theo bản năng ngả vào trong lòng Hạng Trang.

- Không có việc gì, nó đã chết. Hạng Trang cúi đầu, dùng râu cọ vào khuôn mặt xinh xắn của Ngụy Duyệt. Ngụy Duyệt liền cười rộ lên khanh khách, tiếng cười của nàng tựa như chuông kêu rất dễ nghe.

Ôm Ngụy Duyệt đi ra khỏi rừng cây Hồ Dương, Cuối cùng Hạng Trang cũng tìm được Ô Truy.

Con Thất Yên Chi vừa mới quen Ngụy Duyệt nhưng không hề trốn chạy mà ở ngay bên con Ô Truy của mình, khiến cho Hạng Trang vô cùng ngạc nhiên. Dưới ánh trăng sáng tỏ chỉ thấy hai con ngựa đang kề sát bên nhau vô cùng thân thiết.

Một lát sau, con Ô Truy bỗng tiến tới phía sau con Thất Yên Chi. Sau đó dùng cái mũi ngửi lưỡng hạ trên cái mông con Thất Yên Chi, tiếp sau đó con Ô Truy đưa chân trước lên không đứng dựng lên, thoáng chốc đã tiến tới cưỡi lên mông con Thất Yên Chi, được chừng ba bốn cái thuận tiện con Ô Truy dồn sức nhanh hơn.

Ở trong lòng Hạng Trang, Ngụy Duyệt tựa hồ cũng nghe thấy động tĩnh lập tức quay đầu lại xem. Nhìn thấy con Ô Truy đang quan hệ với con Thất Yên Chi, Ngụy Duyệt cảm thấy ngại ngùng. Nguy Duyệt vội vàng kêu lên một tiếng đồng thời đưa càng dúi đầu vào trong lòng Hạng Trang.

Nhân lúc này Hạng Trang thì thầm với Ngụy Duyệt vài câu.

Ngụy nhất thời cảm thấy vô cùng thẹn thùng, Nhẹ nhàng mắng Hạng Trang. Tuy nhiên khi Hạng Trang nhìn lại, thì đôi mắt của Ngụy Duyệt đã lóng lánh suýt nhỏ lệ.

Hạng Trang thấy thế lập tức bàn tay lại di chuyển, đang do dự có hợp nhất lần nữa không. Bỗng nhiên trước trời đêm xuất hiện vết sáng nhạt và loáng thoáng theo làn gió lạnh trong đêm có thể nghe thấy tiếng ngựa hí cùng tiếng gọi ầm ĩ. Mập mờ Hạng Trang nghe được tiếng hai người kêu lớn " Đại Tướng Quân " và " Phu Nhân ",phần nhiều đó la Tần Ngư cùng Bách Lý Y Thủy đi tới. Bạn đang xem tại - www.TruyệnFULL.vn

Ngụy Duyệt cũng nghe thấy, vội vàng đứng dậy.

- Phu quân, hình như Tần Cơ với Bách Lý tìm muội.

Hạng Trang thuận tay vỗ Ngụy Duyệt một cái. Sau đó trong sự hờn dỗi của Ngụy Duyệt bắt tay lên làm loa, hướng về chấm lửa phía trước kêu lớn:

- Này, chúng ta ở chỗ này...

Nghe tiếng Hạng Trang đáp lại, nhất thời đoàn người rối loạn lên.

Chỉ trong chốc lát, Tân Tương liền vọt đến trước mặt Hạng Trang, xoay người xuống ngựa, ôm đùi Hạng Trang gào khoc lớn tiếng:

- Thượng tướng quân, tìm được người rồi, ồ ồ ồ....

Tấn Tương tuy rằng to lớn thô kệch, chỉ riêng sức khỏe trong quân không ai có thể sánh được với hắn, nhưng dù sao hắn cũng chỉ là một cậu bé mười lăm mười sáu tuổi thôi, từ lúc gia nhập vào quân Sở, Hạng Trang tốt với hắn vô cùng, trong lòng hắn cũng luôn coi Hạng Trang là đại ca. Khi Hạng Trang, Ngụy Duyệt mất tích hắn lo lắng vô cùng.

Hạng Trang trong lòng cảm động, lập tức nhẹ nhàng nâng Tấn Tương dậy an ủi.

Nhiều khi, Hạng Trang thoạt nhìn rất giống một tên máu lạnh không có tình cảm, lúc hắn giết người thì thậm chí mắt cũng không hề chớp, nhưng điều này không có nghĩa là người không có tình cảm. Thực tế càng lạnh lùng kiêu hùng càng là người chân tình, Hạng Trang thật tâm hy vọng Tấn Tương luôn luôn giữ vững tình nghĩa này.

Tuy nhiên, Hạng Trang cũng biết,cơ bản điều này là không thể, Tấn Tương càng lớn việc đời càng hiểu, sẽ ý thức được thân phận, địa vị của hai người là chênh lệch, chắc chắn Tấn Tương sẽ từ từ xa lánh hắn, thân tình huynh đệ hiện giờ đối với hắn, cũng sẽ dần dần chuyển biến thành sự kính nể.

Chương 169: Lâm Hồ Cầu Viện

Rất nhanh, đội nhân mã cũng lần lượt kéo đến.

Thấy Hạng Trang, Ngụy Duyệt bình an vô sự. Do uyên, Bách Lý Mậu, Bách Lý Y Thủy, Tần Ngư đều thở phào nhẹ nhõm, từng người đến trước mặt Hạng Trang, Ngụy Duyệt làm lễ.

Làm lễ xong, Bách Lý Y Thủy không nhịn được nhìn sang Ngụy Duyệt.

Không biết có phải là ảo giác hay không, Bách Lý Y Thủy cảm thấy rằng Ngụy Duyệt có chút thay đổi so với trước kia, nhìn nàng thật kỹ nhưng không phát hiện thấy điều gì bất ổn. Thực sự, cũng do Bách Lý Y Thủy không nghĩ Tiểu Nương làm việc này. Nếu người phụ nữ có kinh nghiệm, chỉ cần liếc mắt có thể nhận ra Ngụy Duyệt vừa trải qua một cuộc mây mưa rất vui vẻ.

Đáp lễ, Hạng Trang lại nói với Do Uyên, Bách Lý Mậu:

- Tử Xuyên, Tử Minh, trong rừng còn có con cọp, các ngươi cử vài người khiêng ra.

Do Uyên, Bách Lý Mậu tuân lệnh đi.

Rất nhanh, trong rừng vọng ra tiếng thất thanh thán phục của Bách Lý Mậu:

- Bạch Hổ thật là lớn...!

Tiếp đến, Do Uyên thất thanh thán phục vang lên:

- Bắn cung thật tài tình, tướng quân quả nhiên bắn cung thật tài tình, một mũi tên vậy mà bắn vào miệng hổ, xuyên qua ngực chui qua lỗ hậu môn, vậy mà bên ngoài con hổ vẫn ngay ngắn không chút tổn hại, thần kỳ, quả thực thần kỳ.

Tần Ngư, Bách Lý Y Thủy nghe nói bắn chết hổ, liền vội vàng chạy tới cánh rừng xem của lạ.

Thời buổi này, con cọp, thậm chí sư tử to lớn cũng rất bình thường, nhưng Bạch Hổ thì rất hiếm. nguồn TruyenFull.vn

Hạng Trang ngẩng đầu nhìn sắc trời, dặn dò Tấn Tương nói: - Tấn Tương truyền lệnh xuống dưới, toàn quân hạ trại, chờ mai trời sáng trở về doanh trại cũng không muộn.

- Rõ! Tấn Tương tuân mệnh đi.

Doanh Trinh có chút không vui từ trong đại trướng của Hạng Trang đi ra.

Sáng sớm hôm nay, Doanh Trinh lại lần nữa đến doanh trại quân Sở để tạ ơn, vốn là một mặt muốn gặp Hạng Trang, kết quả là Hạng Trang không có trong doanh trại. Nhưng lại gặp được quân sư Úy Liêu của quân Sở, mặc dù trước đây Doanh Trinh không biết Úy Liêu, nhưng được nghe phụ hoàng kể về danh tiếng lừng lẫy của lão Thái Úy bởi vậy chắp tay cung kính làm lễ.

Úy Liêu cùng Doanh Trinh ra trại lớn, nói rằng: - Công chúa, lão hủ hộ tống người.

Doanh Trinh vội vàng: - Lão Thái Úy hãy nghỉ ngơi, nghìn vạn lần không thể để người vất vả.

Úy Liễu khoát tay áo, mỉm cười nói: - Công chúa đừng lo lắng, lão hủ vẫn còn lão luyện lắm.

Doanh Trinh liền không nói thêm điều gì nữa, thanh khiết thông minh, biết Úy Liễu có ý muốn dẫn nàng ra khỏi doanh trại, ngầm đoán được phần lớn là Lão Thái Úy có chuyện muốn nói với nàng.

Quả thực Úy Liễu muốn nói với Doanh Trinh.

Lão Thái Úy ánh mắt khó lường, liếc nhìn Doanh Trinh trong đầu thì biết trong lòng nàng đang suy nghĩ gì.

Không giống với Bách Lý Hiền, Úy Liễu thực ra muốn thúc đẩy Doanh Trinh và Hạng Trang tiến tới hôn nhân.

Bách Lý Hiền lo lắng dã tâm của Doanh Trinh sau này ắt mang đến diệt vong cho người Tần. Úy Liêu thì không cho là như vậy, bởi Hạng Trang luôn nhắc tới đại Tần diệt vong dĩ nhiên là do tên đầu sỏ Triệu Cao gây nên, nhưng Tần Thủy Hoàng khi còn sống chưa lập thái tử mới là mầm tai họa lớn nhất.

Nếu như Tần Thủy Hoàng sớm sắc lập thái tử, làm sao hoàng tộc có biến xảy ra?

Nếu như nội tộc không xảy ra biến, Hồ Hợi tựu không đảm đương nổi nhị thế Hoàng đế, Triệu Cao cũng không thể lắm giữ binh quyền, chí ít triều đại nhà Tần cũng không diệt vong nhất Nhị Thế sẽ không chết.

Cho nên Úy Liễu tuyệt đối tin rằng Hạng Trang không dẫm lên vết xe đổ của Tần Thủy Hoàng.

Chỉ cần Hạng Trang không dẫm lên vết xe đổ của Tần Thủy Hoàng, thì dù Doanh Trinh tâm kế đi chăng nữa, có dã tâm đi chăng nữa cũng không có khả năng cướp binh quyền họ Hạng, càng không thể phục hồi lại giang sơn họ Doanh. Cho nên, Úy Liễu chẳng hề tin rằng Doanh Trinh có dã tâm hại lão. Chỉ có một điều sau khi đại Sở thống nhất, thiên hạ chỉ sợ sẽ không còn người Tần, người Sở, người Tề, người Ngụy nữa.

Việc này, cũng chính miệng Hạng Trang nói với Úy Liễu. Hạng Trang nói, vùng Trung Nguyên chỉ có người Hoa Hạ.

Đương nhiên bây giờ lo lắng những việc này có chút xa xôi, lúc này đâu phải chỉ còn mình Sở quân đâu.

Tuy nhiên, do quân Sở chỉ lẻ loi một mình, cho nên Úy Liễu càng muốn thúc đẩy Doanh Trinh và Hạng Trang hướng tới hôn nhân. Bởi một khi Doanh Trinh gả cho Hạng Trang, thì Bách Lý thị, Tử Xa thị, Tây Khất thị sẽ có bất kỳ tâm địa nào ngay cả Mông thị cũng trở thành người thủ hộ trung thành nhất của Hạng Sở.

Còn có năm nghìn thiết kỵ đại Tần trong thành Cửu Nguyên!

Năm nghìn kỵ binh Đại Tần này chính xác đều là kỵ binh tinh nhuệ. Một khi dưới một tướng quân tài cán chỉ huy, không thể nói quét sạch Trung Nguyên, chí ít cũng đánh bại đội quân Quán Anh tuyệt đối không nói chơi, như vậy, ngoại trừ vài người Hàn Tín, Bành Việt, Anh Bố, còn lại đám người như Trương Nhĩ, Tàng Đồ, Hàn Vương Tín, Chu Ân tuyệt đối không dám coi thường quân tiên phong của quân Sở nữa.

Nói trắng ra là, trong đầu Úy Liễu chỉ nghĩ làm sao giúp quân Sở trở lại Giang Đông, làm sao giúp phục hưng đại Sở, về phần sau này người Tần có bị diệt hay không, lão cũng chẳng hề quan tâm, lúc này lão thầm nghĩ khi còn sống trông thấy đại Sở thống nhất, thấy ba mươi sáu bài Úy Liễu Tử do mình sáng tác lưu truyền hậu thế.

Úy Liễu trầm ngầm một lát, đột nhiên nói rằng: - Công chúa, người cần thân mật với Ngụy Duyệt phu nhân nhiều hơn.

Nói đến Ngụy Duyệt phu nhân? Doanh Trinh ban đầu mặt hơi biến sắc, lập tức sáng tỏ tâm ý của Úy Liễu.

Lập tức Doanh Trinh nhẹ nhàng hỏi: - Lão Thái Úy, ta cứ thế này đi tìm Ngụy Duyệt Phu Nhân, nàng sẽ không tức giận?

- Không, đương nhiên là không. Úy Liễu vuốt bộ dâu dài, lắc đầu nói rằng: - Ngụy Duyệt phu nhân tấm lòng lương thiện, hơn nữa bên mình thiếu một người tri kỷ, công chúa tìm đến nàng, nàng thế nào cũng rât vui mừng.

Doanh Trinh thông minh, làm sao nghe mà không nhận ra ngụ ý của Úy Liễu?

Úy Liễu rõ ràng muốn nhắc nhở Doanh Trinh, nếu muốn có được thành quả tốt, ngươi nhất định phải đưa Ngụy Duyệt phu nhân vào con đường chết. Hạng Trang ý chí sắt đá, bản thân hắn dùng sức phần cũng chẳng làm được gì.

Lập tức Doanh Trinh hướng về Úy Liễu bái lạy, nhẹ nhàng nói: - Doanh Trinh đa tạ lão Thái Úy giao huấn.

Úy Liễu lập cung kính cầm tay: - Công chúa mau mau đứng lên. Bỗng nhiên thấy tên gác trại báo rằng: - Bẩm, tướng quân cùng phu nhân đã trở về.

Doanh Trinh nghe tiếng quay đầu lại, quả nhiên thấy Hạng Trang, Ngụy Duyệt ngồi chung con Ô Truy. Cùng lúc Do Uyên, Bách Lý Mậu, Tần Ngư cùng Tấn Tương dẫn ba trăm kỵ binh thân tín chen chúc tiến vào doanh trại. Thấy Hạng Trang thân thể tráng kiện đưa cánh tay ôm eo Ngụy Duyệt, vẻ mặt Ngụy Duyệt cũng rất vui vẻ, Doanh Trinh không kìm được liền chau mày lại.

Tuy nhiên rất nhanh, trên khuôn mặt thanh tú Doanh Trinh lại hiện lên vẻ quyến rũ tươi cười.

Hạng Trang xa xa trông thấy Úy Liễu, lập tức xuống ngựa nghênh đón: - Quân sư, ta vừa săn được Bạch Hổ, đặc biệt lớp da vẫn còn nguyên vẹn không vết tích gì, mang về dâng tặng người dùng tốt lắm. Từ nay về sau, hàng năm qua mùa đông người không phải lo lắng bị thấp khớp, ha ha.

Nói chưa dứt lời, liến có kỵ binh cầm đầu Bạch Hổ đến.

Úy Liễu cất lời đa tạ, lại làm động tác ra hiệu cho Doanh, Doanh Trinh ngầm hiểu, lập tức hướng tới chỗ Hạng Trang cùng Ngụy Duyệt dịu dàng làm lễ, cung kính nói: - Doanh Trinh bái kiến tướng quân, bái kiến phu nhân.

Hạng Trang khoát tay, thản nhiên nói: - Công chúa điện hạ, xin hãy đứng lên.

Ngụy Duyệt không giống như Hạng Trang, vội vàng đi lên đỡ Doanh Trinh dậy.

Doanh Trinh thuận thế thân mật kéo cánh tay Ngụy Duyệt, sau đó đứng lên tới bên cạnh thì thầm, Hạng Trang nhíu mày, đang muốn mang Ngụy Duyệt đi thì Úy Liễu đi tới cười nói: - Tướng quân, Lâm Hồ Vương vừa phái người đem tin đến cầu viện. Bọn họ bị bọn Lâu Phiên tập kích ở bãi cỏ, cướp đi mất không biết bao nhiêu trâu bò, dê, ngựa.

Lập tức Hạng Trang cùng Úy Liễu tiến thăng từ đại doanh mà đi, vừa đi vừa nói: - Tính đến thời điểm này, Lâm Hồ Vương cũng phải phái người đến, khà khà, lần này nên hòa giải mà viết ra sai lầm của hắn.

Úy Liễu nói: - Lần này, tướng quân dự tính mua loại vũ khí gì?

Hạng Trang nói: - Bộ lạc Lâu Phiền thực lực hùng mạnh, cho nên cần bán cho bọn chúng những loại binh khí công kích, như vậy có thể khiến bọn chúng tiến đánh các bộ lạc nhỏ yếu xung quanh. Bộ lạc Khả Lâm Hồ thực lực tương đối nhỏ yếu, cho nên bọn hắn cần binh khí phòng ngự, ta định bán cho bộ lạc Lâm Hồ hai trăm cung nỏ, quân sư nghĩ thế nào?

Úy Liễu vui vẻ nói: - Bộ Lạc Lâm Hồ có sàng nỏ, người Lâu Phiên e rằng phải chịu khổ sở rồi.

Hạng Trang cười gian nói: - Người Lâu Phiên cùng người Lâm Hồ hợp lại đánh càng dữ dội, lại càng vô tâm vô tư tìm đến chúng ta gây phiền phức, nhưng trái lại cần chúng ta trợ giúp, như vậy chúng ta có thể lợi cả hai đường.

Úy Liễu cười khà khà, cất tiếng nói rằng: - Khà khà, e rằng tâm tư tướng quân còn hơn thế?

- Ha ha, quả nhiên không thể qua được mắt quân sư. Hạng Trang cười một tiếng ha ha, lại nói tiếp: - Không sai, lâu lắm rồi bộ lạc Lâu Phiên cùng bộ lạc Lâm Hồ sống chết với nhau, kỵ binh đại sở chúng ta cũng có thể rèn luyện một chút diện mạo. Đến lúc đó mượn hai người bộ tộc man di cho kỵ binh Đại Sở thử đao, phát tiền thưởng, đánh tốt được tiền.

Ngay từ đầu, Hạng Trang mua bán với bộ lạc Lâu Phiên sẽ không có gì hảo tâm?

Úy Liễu lắc đầu, cười nói: - Người Lâu Phiên, Lâm Hồ gặp phải tướng quân thật đúng là bất hạnh.

Hạng Trang liền thở dài nói: - Thật là đáng tiếc, đáng tiếc chúng ta không phải nước Yên, nước Hàn, hoặc là có chỗ đứng yên ổn tại Trung Nguyên, bằng không người Lâm Hồ, Lâu Phiên trái lại trở thành thế lực của chúng ta, những người Hồ này trời sinh đã là những chiến binh, Đại Sở có được hai đội kỵ binh kiêu dũng thiện chiến, việc quét sạch Trung Nguyên chi trong tầm tay.

Úy Liễu ngữ khí thuận theo Hạng Trang nói rằng: - Cho nên, hai bộ tộc người Hồ không thể giữ lại được, bằng không nhỡ ra hai bộ tộc người Hồ bị Lưu Bang thu phục, chăng phải lập tức quân Hán có thêm hai đội kỵ binh trán kiện sao?

Hạng Trang nói: - Quân sư nói rất phải, cho nên trước khi rời Cửu Nguyên, cần phải quét sạch hai bộ tộc người Hồ!

Thực ra Hạng Trang cũng biết, dựa theo dòng lịch sử bấy giờ Maodun gần như đã đánh bại Đông Hồ. Chỉ trong khoảng năm nay đến năm sau, người Hung Nô sẽ chiếm đánh Nam Hạ, trọng chiếm Hà Sáo. Cho lên Lưu Bang không có một cơ hội thu phục Lâu Phiền, Lâm Hồ. Bấy giờ khoảng một nửa bộ lạc người Hồ đã hội nhập vào Hung Nô.

Đây đúng là cơ hội thuận lợi, Hạng Trang tuyệt đối sẽ không bỏ hai bộ tộc người Hồ.

Rốt cuộc, Lưu Bang cùng Hạng Vũ Sở Hán tranh bá cũng chỉ là đồng tộc cùng loại tranh quyền chủ đạo. Thế nhưng chiến đấu cùng dân tộc Hung Nô cần phải cả dân tộc liều chết chiến đấu, việc này trải qua mọi thế hệ cho đến người nhà Hán. Hạng Trang đương nhiên sẽ không khoanh tay đứng nhìn người Hung Nô hùng mạnh uy hiếp tới dòng máu Hoa Hạ Duệ.

Chương 170: Bắt ép Lâm Hồ

Ở trong lều lớn, Hạng Trang gặp được sứ giả Lâm Hồ Vương…

Bộ lạc Lâm Hồ từ thời xuân thu bắt đầu sống ở trên vùng du mục của Vân Trung, thời sau Chiến quốc, bộ lạc Lâm hồ lần lượt bị Yến Quốc, Triệu Quốc cùng với Tần Quốc đánh chiếm, cho nên rất nhiều người trong bộ lạc đều đã tiếp xúc với Trung Nguyên, lần này Lâm Hồ Vương phái sứ giả biết tiếng Trung Nguyên đến. Cho nên nói chuyện giao lưu cùng Hạng Trang không gặp bất cứ khó khăn gì. xem tại TruyenFull.vn

Sứ giả Lâm Hồ cũng không có ý oán trách, chỉ là đề ra yêu cầu, mong là có thể lấy ngựa để trao đổi binh khí được chế tạo bằng sắt với quân Sở, để ngăn chặn sự quấy nhiễu của Lâu Phiền.

Ngay sau đó Hạng Trang bất đắc dĩ nói: - Thật sự xin lỗi, nỗi sợ này lực bất tòng tâm rồi.

Sứ giả Lâm Hồ nghe vậy sắc mặt liền như tro tàn, lộ vẻ thảm thiết nói: - Thượng Tướng Quân, ngươi cũng không thể thấy chết như vậy mà không cứu được.

Ngồi ở dưới Hạng Trạng Ủy Liêu liền xuất hiện trong vai chính diện nói: - Thượng Tướng Quân, chúng ta chẳng phải vẫn còn năm trăm cây nỏ sàn sao? Dù sao để lại trong đội quân cũng không dùng đến, nếu muốn mang đi cũng là một phiền toái, chẳng thà cho bộ lạc Lâm Hồ hơn?

- Nỏ sàn? Sứ giả Lâm Hồ nghe được liền vui mừng khôn xiết, luôn miệng nói: - chúng ta cần nỏ sàn!

Về nỏ sàn, đương nhiên người Hồ không xa lạ gì cả, năm đó Mông Điềm bắc đánh Hung Nô, ở thảo nguyên Hà Sáo đại chiến với người Hung Nô, chính là nhờ vào nỏ sàn sắc bén mới có được thắng lợi ngạc nhiên đầy mạo hiểm, hiện nay khoảng cách đại chiến Hà Sáo đã qua hai mươi năm rồi, thảo nguyên người Hồ khi nhắc đến nỏ sàn của Trung Nguyên vẫn thấy run rẩy hoảng sợ, đây quả thật là đại sát khí.

- Nỏ sàn? Hạng Trang tiếp tục trong vai phản diện, lạnh nhạt nói: - không được, tuyệt đối không được!

Úy Liêu hướng về sứ giả Lâm Hồ với ánh mắt ra vẻ bất đắc dĩ: lão hủ đã hết sức cố gắng rồi, tiếp đó dựa vào ngươi.

Sứ giả Lâm Hồ vội nói: - Thượng Tướng Quân, bộ lạc của chúng tôi bằng lòng dùng chiến mã tốt nhất để đổi với các ngài!

- Chiến mã? Hạng Trang liên tục lắc đầu, bộ dạng hoàn toàn bất động: - Chúng ta có không đến hai mươi ngàn người, lại có đến ba bốn mươi ngàn chiến mã rồi, hiện nay chúng ta không thiếu chiến mã.

Sứ giả Lâm Hồ vội hỏi: - Thượng Tướng Quân còn điều gì chưa biết, các ngươi cướp được từ bộ lạc Bạch Dương toàn là loại ngựa kém, bộ lạc Lâu Phiền trao đổi cho các ngươi cũng không phải là ngựa chiến tốt nhất, nhưng bộ lạc Lâm Hộ ta bằng lòng mang ngựa chiến tốt nhất để đổi, chỉ cần

Thượng Tướng Quân đồng ý lấy nỏ sàn ra để trao đổi với chúng ta, ngựa tuyệt đối không vấn đề.

Úy Liêu lại không để lỡ cơ hội khuyên nhủ: -Thượng Tướng Quân, Lâm Hồ Vương rất có thành ý ạ.

Dáng vẻ Hạng Trang dường như có chút động lòng nói: -Các ngươi cớ thể mang chiến mã phẩm cấp gì, có thể có bao nhiêu?

Sứ giả Lâm Hồ vội hỏi: - Ba bộ lạc lớn Cửu Nguyên, bộ lạc Bạch Dương thôi không nói đến, bộ lạc Lâu Phiền là nhiều người nhất, nhưng nhiều ngựa nhất vẫn là bộ lạc Lâm Hồ chúng ta, bộ lạc chúng ta có tới hơn một trăm năm mươi nghìn ngựa chiến, ngựa khỏe vai cao hơn bẩy thước có năm nghìn con, ngựa quý vai cao hơn tám thước cũng có hơn hai trăm con!.

Nói chuyện đó xong,sứ giả Lâm Hồ lại nói - Chúng ta đồng ý lấy hai mươi mã quý cộng thêm một nghìn ngựa tốt ra để đổi lấy nỏ sàn của Thượng Tướng Quân, có được không?

Hạng Trang nói: -Năm mươi ngựa quý, hai ngàn ngựa tốt

Sứ giả Lâm Hồ nghiến chặt răng, nói: - Cũng được!

- Bàn xong. Hạng Trang liền vỗ đùi, cất cao giọng nói: - Khi nào các ngươi mang mã đến, bất kỳ lúc nào cũng có thể mang năm trăm nỏ sàn mới của bản tướng quân ta đi.

Sứ giả Lâm Hồ ngẫm nghĩ một chút, rồi nói: - Thượng Tướng Quân, còn nhiều nỏ sàn hơn không?

Hạng Trang nói: - Nỏ sàn chỉ có năm trăm cái, nhiều hơn nữa thì không có, nhưng vẫn còn năm muơi xe bắn đá (Catapult), có thể bắn viên đá năm mươi cân ra xa mấy trăm bước, lực sát thương còn hơn nỏ sàn, các ngươi có cần không?

Sứ giả Lâm Hồ vốn là muốn thử thăm dò xem trong tay người Trung Nguyên còn nhiều nỏ san không, kết quả nghe nói trong tay đối phương không còn nhiều nỏ sàn, trong lòng mừng thầm, tiếp đó lại nghe nói còn có xe bắn đá sát hại sinh lực to hơn, lập tức lại giật mình, nếu như chỗ xe bắn đá này rơi vào tay bộ lạc Lâu Phiền, há chẳng phải gay go sao?

Lập tức sứ giả Lâm Hồ căng thẳng hỏi qua loa vài câu: - Vậy xe bắn đá giá cả thế nào?

Hạng Trang ngẫm nghĩ một chút, có chút đau lòng nói: - Bán rẻ rồi, thì đưa cho hai trăm con ngựa quý đi.

- Cái này….

Sứ giả Lâm Hồ có chút do dự nói: - Tại hạ phải quay về thương luợng lại với Đại Vương.

Hơn nữa lại đổi hai trăm mã quý, cái này đó chính là toàn bộ ngựa quý của bộ lạc Lâm Hồ rồi, việc này tôi không thể tự quyết định được.

- Vậy xin trở về vậy. Hạng Trang liền vẫy tay, rồi nói: - Nhưng đừng quên nói với Đại vương của các ngươi, nếu như hết ngày mai vẫn chưa có tin tức gì, năm mươi xe bắn đá của bản tướng quân này sẽ đổi cho người Lầu Phiền.

Sứ giả Lâm Hồ mặt biến sắc, sau đó đứng dậy hướng về phía Hạng Trang, Ủy Liêu xin cáo từ, vội vàng

Nhìn bóng sứ giả Lâm Hồ đi xa, Úy Liêu thở dài nói: - Người Hồ này, ngựa thật nhiều mà.

Úy Liêu không thể không cảm thấy bùi ngùi, khi Đế Quốc Đại Tần cường thịnh nhất cũng không có nhiều ngựa cung cấp như vậy,có thể tập hợp những kỵ binh ngựa tốt thì càng ít.

Hạng Trang gật đầu, bùi ngùi nói: - Hà Sáo là một nơi rất tốt, một mảnh đất đẹp như vậy, mà lại cho người Lâu Phiền, người Lâm Hồ còn có người Bạch Dương, thật là phí phạm.

Lại nhắc đến, Hà Sáo còn là vùng đất phong cảnh đẹp trù phú.

Hà Sáo được xưng là nút thượng Giang Nam, không phải không có đạo lý.

Nếu không phải sông nước, cỏ cây của Hà Sáo phong phú tốt tươi, vậy làm sao có thể nuôi được nhiều cừu súc vật như vây?

Hạng Trang thậm chí có chút hoài nghi, hiện nay thêm toàn bộ cừu của Hung Nô vào, sợ rằng cũng không có người Lâu Phiền, người chăn cừu Lâm Hồ và Bạch Dương nhiều vậy?

Trong lịch sử, người Hung Nô cũng chính là sau khi Mạo Đốn chiếm giữ lại Hà sáo, mới thật sự hưng thịnh lên.

Những năm đầu tiều đại Hán bao vây Bạch Đăng, đế quốc Đại Hán tuy suy yếu vô cùng, nhưng thực ra Hung Nô cũng chỉ là có vẻ ngoài hùng mạnh, có điều Mạo Đốn không những kiêu hùng còn giỏi về tâm lý chiến, thông qua cuộc bao vây Bạch Đăng, một chút đã phá hủy lòng tin của quân Hán lên phía Bắc Cửu Nguyên tranh đoạt Hà Sáo với người Hung Nô, từ đó người Hung Nô mới chính thức chiếm giữ ở thảo nguyên Hà Sáo.

Khi lão thượng Thiền Vu kế vị, nghỉ ngơi sinh sống tại Hà Sáo gần năm mươi năm Hung Nô, dân số đã tăng đến hơn một triệu người, thanh niên trai tráng cũng có hơn bốn trăm nghìn người, người Hung Nô đã đánh bại được người Nguyệt Thị. Lão thượng Thiền Vu thậm chí còn chặt đầu của Nguyệt Thị Vương, miếng vàng ở trên đem làm thành chén đựng rượu.

Quân thần Thiền Vu kế vi, Hung Nô về vấn đề quân sự đối với đế quốc Đại Hán hình thành ưu thế áp đảo hơn.

Đáng mừng chính là, Đại Đế Hán Vũ tung hoành khắp nơi. Nhờ vào quyết đoán xuất sắc, bảo vệ ý kiến của mình khi thế lực người Hung Nô đang lên, cùng với khai chiến toàn diện, và cuối cùng đạt được thắng lợi. một lần nữa đã đoạt lại đựoc đất Hà Sáo, sau khi người Hung Nô mất Hà Sáo, dân số giảm mạnh, từ đó không vực dậy được, cuối cùng bị đuổi bắt trốn sang Châu Âu.

Do vậy thấy rõ rằng, thảo nguyên Hà Sáo đối với dân tộc du mục phía bắc mà nói, là địa vị và quan trọng ra sao?

Hạng Trang thậm chí có khi nghĩ, liệu trước khi đi có nên châm một ngọn lửa không, đốt sạch rừng rậm cây cỏ của Hà Sáo?

Thế nhưng Hạng Trang lại nghĩ, thời đại này, bất luận là Trung Nguyên hay là Đại Mạc, dân cũng không nhiều,dân số còn ít, căn bản cũng không tồn tại quá nhiều tình hình chăn nuôi hoặc khai hoang, cho nên đốt đi Hà Sáo, mất mười năm mới có thể khôi phục lại như trước, thảo nguyên Hà Sáo sẽ không sa mạc hóa.

Doanh Trinh không mất chút mưu gì đã lấy được thiện cảm của Ngụy Duyệt.

Nhắc đến, Doanh Trinh cũng giống như thân phận Ngụy Duyệt vậy, cũng trải qua như vậy, đều là Công chúa bị mất nước, đều vì bách dân mà hy sinh bản thân mình, hơn nữa Ngụy Duyệt tấm lòng lương thiện, Doanh Trinh biết ăn nói, vì vậy dễ dàng lấy được sự tin tưởng của Ngụy Duyệt, tiếp xúc với nhau chưa được nửa ngày hai người dường như đã trở thành tỷ muội.

- Công chúa tỷ tỷ, sau này gọi muội là Vô Ương nhé. Ngụy Duyệt cầm tay Doanh Trinh, thân mật nói

- Được, tỷ tỷ có thể gọi gọi muội là Vô Ương muội rồi. Doanh Trinh vui mừng đồng ý, rồi nói: - Nhưng, muội muội cũng đừng gọi Công chúa tỷ tỷ nữa, tỷ tỷ cũng giống muội vậy, cũng là người mất nước,vẫn còn gọi Công chúa gì nữa? nếu muội muội không chê tỷ tỷ, thì gọi hãy tỷ tỷ là Thi Man. Thi Man là tên tự của tỷ tỷ.

Duyệt vui vẻ gật đầu, rồi thân thiết nói: - Thi Man tỷ tỷ.

- Ai, muội muội tốt. Doanh Trinh lên tiếng, trong đôi mắt đẹp đột nhiên chảy xuống giọt lệ.

- Thi Man tỷ tỷ, sao tỷ khóc vậy? Ngụy Duyệt một bên đưa khăn tay lên một bên ân cần hỏi.

- Không sao, chỉ là tỷ tỷ vui thôi, bao nhiêu năm nay, cuối cùng lại có người thân rồi. Doanh Trình lắc đầu, lại nói: - Muội muội không biết chứ, bao nhiêu năm nay tỷ tỷ rất cô độc, trong lòng lại rất nhiều đau khổ.

- Tiểu muội đều biết. Ngụy Duyệt dịu dàng nói: - Tiểu muội dù vẫn còn trẻ, những cũng trải qua không ít khó khăn, việc mà tỷ tỷ vì người Cửu Nguyên lão Tân không tiếc bản thân mà lấy Lâu Phiền Vương, tiểu muội cũng đã nghe Y Thủy muội muội nói, tỷ tỷ, tỷ thật ngốc, sao tỷ lại đồng ý lấy người Hồ vậy? đây là việc lớn của đời người mà.

Doanh Trinh thở dài, buồn bã nói: - Muội muội tốt, không phải ai cũng đều có thể giống như muội may mắn như vậy.

Nói chuyện đó, Doanh Trinh lại nói: - Vì cứu bách dân Ngụy, muội muội cũng đã lấy Thượng Tướng Quân, có thể vì cứu lão Tần nhân, tỷ tỷ lại chỉ có thể lấy người Hồ, đây là số phận, đó chính là số phận của tỷ tỷ mà, Thượng Tướng Quân có thể cứu được tỷ tỷ một lần, nhưng lại không thể cứu lần hai nữa, cho đến cuối cùng, tỷ tỷ chỉ sợ còn phải gả cho Lầu Phiền Vương.

Nói xong, Doanh Trinh vô cùng đau xót, lại bật khóc.

Ngụy Duyệt một bên vỗ nhẹ vào vai Doanh Trinh, một bên nhẹ nhàng khuyên nhủ nói: - Tỷ tỷ yên tâm, muôi muội trở về sẽ nói với Thượng Tướng Quân, cho nguời đến cảnh cáo Lâu Phiền Vương để cho hắn từ nay không đến làm phiền tỷ tỷ nữa, cho nên tỷ tỷ yên tâm mà tìm một lang quân như ý, rồi lấy người ta đi.

Doanh Trinh nói: - Muội muội ngốc, Thượng Tướng Quân và quân sở dù sao cũng phải đi mà.

Ngụy Duyệt lặng im, cũng đúng, phu quân và quân sở vẫn còn phải về Giang Đông.

Sau một lúc, Ngụy Duyệt mới nói: - Hay là, đi cùng với chúng muội đi?

Doanh Trinh lắc đầu, u buồn nói: Tỷ tỷ đã quen ở Cửu Nguyên rồi, hơn nữa, tỷ tỷ đã mang lại cho Cửu Nguyên lão Tần nhân tai họa, làm sao có thể bỏ lại bọn họ để trốn một mình được?

- Vậy…Ngụy Duyệt bắt đầu lo lắng: - Vậy phải làm thế nào đây?

Doanh Trinh cười thản nhiên, trái lại còn khuyên Ngụy Duyệt: - Muội muội không phải lo nữa, chỉ cần muội được hạnh phúc, tỷ tỷ đã cảm thấy hạnh phúc rồi, lấy ai chẳng phải cũng là lấy sao?, đời người, rồi cũng qua nhanh thôi…

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau