SỞ HÁN TRANH BÁ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Sở hán tranh bá - Chương 146 - Chương 150

Chương 146: Đại Tần Trực Đạo

Ba ngày sau, kho lương Hàm Dương.

Hạng Trang đang cùng Úy Liễu, Vũ Thiệp đi tuần tra các kho lương gần như đã bị dọn sạch.

Tuần tra xong những kho lương trên mặt đất, Hạng Trang lại để Tấn Tương mở từng cái nấp hầm ra, phần lớn hầm đất cũng đều bị quân Sở dọn sạch sẽ rồi. Quân Sở vỏn vẹn vơ vét hết sáu mươi ngàn thạch lương thực, không thể không nói, lão già Tiêu Hà làm chính trị nội bộ cũng khá thật, chỉ riêng số lương thực này, cũng đủ để hai mươi ngàn quân Sở ăn lâu dài hơn nửa năm rồi!

Đang lúc Tấn Tương mở cái hầm đất cuối cùng được che giấu cực tốt ra, thì Vũ Thiệp lại đột nhiên phát hiện trong cái hầm này không ngờ lại đầy ấp, trong đó chất đầy lương thực như lúa mì, kê, đậu vân vân. Trong làn không khí khô cằn tràn đầy hương thơm của lương thực. Tức thì Vũ Thiệp kinh ngạc nói:

- Thượng Tướng Quân, số ngô trong dãy hầm này sao lại không đem đi?

Hạng Trang mỉm cười không trả lời, trong mắt Úy Liễu lại xẹt qua một tia sáng lành lạnh.

Số ngô trong dãy hầm này là món quà lớn mà Hạng Trang và Úy Liễu tặng cho lão già Lưu Bang!

Kho lương thực ở Hàm Dương đều bị quân Sở dọn sạch, sau khi lương thực mùa hạ của hơn mười huyện lân cận đều bị quân Sở cướp bóc điên cuồng, lúc này mảnh đất rộng lớn Quan Trung thiếu thốn nhất là thứ gì?

Lúc này cái cần nhất không phải là cứu lấy tính mạng người dân Quan Trung, hay số lương thực cứu mạng để ổn định lòng quân quân Hán, mà là hạt giống lương thực để trồng bù lại cho lương thực mùa thu.

Cho nên, khi Tiêu Hà nhìn thấy hầm ngô nguyên vẹn còn xót lại này, phản ứng đầu tiên của gã là gì? Lúc đó phản ứng đầu tiên của Tiêu Hà không phải lấy số ngô trong hầm này đi tiếp tế cho quân Hán hay bá tánh Quan Trung, mà là lấy số ngô này làm hạt giống lương thực phân phát cho quân dân Quan Trung để trồng bổ sung cho lương thực mùa thu!

Nghĩ đến đây, ánh mắt của Úy Liễu càng trở nên lạnh lùng hơn.

Chỉ có Úy Liễu và Hạng Trang biết rõ, số hạt giống lương thực này sau khi cắm xuống đất, sẽ tuyệt đối không thể nảy mầm thành cây hoa màu được.

Đây là bởi vì, số lương thực này sớm đã bị người ta lấy ra từ trong hầm, cho vào nồi sắt nấu cho chín đi một nửa!

Một khi Tiều Hà trúng kế, vậy thì lương thực mùa thu năm nay của mảnh đất Quan Trung sẽ không thu được hạt nào….đến lúc đó, cả mảnh đất Quan Trung to lớn sẽ chìm trong một nạn đói lớn mà xưa nay chưa từng có!

Trừ khi Tiêu Hà có thể kịp thời điều tới số lương thực đủ nhiều từ phía Ba Thục, nếu không, người dân Quan Trung chỉ sợ là sẽ trôi dạt khắp nơi, đói chết vô số…

Mà đây, chính là món quà lớn mà Hạng Trang dành tặng cho Lưu Bang!

Gặp phải nạn kiếp này, Quan Trung không tịnh dưỡng nghỉ ngơi từ ba đến năm năm thì cũng đừng mong khôi phục được sức sống như ban đầu. Trước khi phục hồi sức sống, lão già Lưu Bang cũng đừng nghĩ đến việc tranh giành Trung Nguyên, chí tí ba năm năm sau, lão già Lưu Bang đã sáu mươi tuổi già rồi, lại còn bao nhiêu ý chí dũng mảnh để tranh giành thiên hạ nữa? Ha hả.

Đang lúc đắc ý, lại có thân binh đến báo, đại quân đã tập họp xong xuôi.

Ngay sau đó Hạng Trang, Úy Liễu và một Vũ Thiệp vẫn chưa hiểu ra gì liền ra khỏi kho lương Hàm Dương. nguồn TruyenFull.vn

--------------------------

Khi đến ngoài cửa Hàm Dương, hai mươi ngàn quân Sở đã sớm xếp hàng đứng thẳng lưng tại cánh đồng bờ sông phía Bắc của Kính Thủy.

Quân Sở lúc này, thành phần đã vô cùng phức tạp rồi, có người nước Sở như Hoàn Sở, Quý Bố, có người nước Ngụy như Bàng Ngọc, Tấn Tương, có người nước Tề như Điền Hoành, Tử Đô, còn có lớp người Tề trước như Tây Khất Liệt, Tử Xa Sư, đặc biệt thế tộc già cõi nhà Tần vừa mới gia nhập vào quân Sở, không khí giữa họ với quân Sở còn có chút gượng giụ

Đối với tất cả những điều này, Hạng Trang nhìn thấy nhưng cũng không còn cách nào khác.

Cảm giác đối đầu giữa người Sở và người Hán sẽ không thể thuyên giảm nhanh như vậy được, nhất là tướng già cõi quân Sở như Hoàn Sở, Quý Bố này, chỉ e rằng trong một khoảng thời gian dài cũng sẽ không có cảm tình tốt với Bách Lý Hiền, Tử Xa Sư, nhưng điều này không sao, cứ theo sự thúc đẩy của thời gian, để mọi người tham gia vài trận chiến với nhau, từ từ cũng sẽ tốt đẹp thôi.

Về điểm này, Hạng Trang không hề nghi ngờ gì. Bởi vì, hai mươi ngàn đại quân này vẫn còn nằm dưới sức mạnh khống chế của hắn.

Hoàn Sở, Quý Bố, Vũ Thiệp bọn họ cho dù nhìn không quen mắt đối với thế tộc cố Tần, nhưng trong tay bọn họ không có binh lính, vì vậy không thể nổ ra cuộc hỗn chiến qui mô lớn với thế tộc Cố Tần được. Chỉ cần không bùng phát đại hỗn chiến, cục diễn sẽ không bị mất kiểm soát, chỉ cần không bị mất kiểm soát, sự việc sẽ dễ dàng xử lý và đơn giản hơn nhiều, cùng lắm giết vài người.

Ngoại trừ hơn hai mươi ngàn đại quân, đi cùng lên phía Bắc còn có hơn năm ngàn chiếc xe ngựa!

Trong đó có hơn bốn ngàn chiếc xe ngựa chất đầy lương thực, cộng tất cả lại cũng có hơn một trăm ngàn thạch (mười đấu bằng một thạch), trong số đó có sáu mươi ngàn thạch lương thực cướp được từ kho lương Hàm Dương, còn có hơn năm mươi ngàn thạch vơ vét được ở các huyện lân cận, có được số lương thực hơn một trăm ngàn thạch này, năm nay quân lương của quân Sở cũng khỏi phải lo rồi.

Trừ việc này ra, còn có hơn một ngàn xe ngựa lớn chở các vật tư mà người Hồ cần gấp như binh khí bằng sắt, vải vóc, tơ lụa, đồ trang sức vân vân

Số vật tư này, là Hạng Trang dự định dùng để đổi lấy ngựa của người Hồ. Nếu muốn hai mươi ngàn quân Sở toàn bộ biến thành kỵ binh, số ngựa cần có cũng không phải là một con số nhỏ.

Tuy nhiên, quân Sở cũng chưa thu gôm đủ số trâu và la ngựa.

May thay có hơn bốn ngàn tù binh Hán có thể sai vặt, lồng dây thần cho bọn chúng cũng có thể xem như trâu ngựa mà sai khiến. Dù sao tình trạng đường đi từ Hàm Dương thẳng đến Cửu Nguyên vẫn là tương đối tốt, đế quốc Đại Tần hao tốn một lượng lớn nhân lực, vật lực để xây dựng trực đạo, từ Hàm Dương đi thẳng ra Bắc đến quận Cửu nguyên, tổng chiều dài cũng gần một ngàn bốn trăm dặm!

Hạng Trang cưỡi ngựa Ô Truy, chậm rãi đi ngang qua các đội quân Sở phía trước.

Cho đến khi kiểm tra xong đội quân Sở cuối cùng, Hạng Trang lúc này mới quay đầu ngựa, lại giơ tay trái lên nhẹ nhàng đè xuống chỉ về hướng Bắc, lớn tiếng quát:

- Đại quân xuất phát!

Trong chốc lát, trong trận quân Sở liền có tiếng kèn hiệu cất lên.

Trong tiếng kèn hiệu triền miên không ngớt, từng đội quân Sở xoay người sàn sạt, lập tức dậm những bước chân loạn xạ chậm rãi bước đi ven theo con đường bằng phẳng rộng lớn hướng về phía Bắc.

Vỏn vẹn sau hai canh giờ, nhánh quân Sở cuối cùng mới rời khỏi giao giới phía Bắc của Hàm Dương, đường chân trời xa xa ở phía Bắc, lại có bụi đất cuồn cuộn nổi lên, gần như là che lắp cả nửa bầu trời.

----------------------

Tiếng động lớn như vậy của quân Sở, đương nhiên không thể qua mắt được mật thám của quân Hán.

Ngay đêm hôm đó, Trương Lương liền được tin quân Sở rút khỏi Hàm Dương, Trương Lương không dám chậm trễ, nhanh chóng triệu tập các đại tướng Chu Bột, Ly Thương, Hạ Hầu Anh và cả Trần Bình đến ngoài dinh, cùng bàn bạc kế sách.

Lưu Bang lúc này vẫn còn ở Hà Đông vay mượn lương thực của Hàn Vương Tín, tin tức vừa mới báo về nói, năm mươi ngàn thạch quân lương đã mượn được rồi, mấy hôm nữa sẽ chuyển đến Hàm Cốc Quan.

- Cái gì? Tàn dư Quân Sở bỏ đi rồi?

Hạ Hầu Anh không thể tin được nói:

- Không thể nào?

- Đây cũng là chuyện nằm trong dự đoán.

Ly Thương thản nhiên nói:

- Chỉ là không ngờ tên nhãi Hạng Trang lại không mạo hiểm đi theo con đường nhỏ của Tử Ngọ Cốc đến Hán Trung, mà lại đi về hướng Bắc. Không lẽ tên nhãi Hạng Trang thật sự muốn tiến lên phía Bắc đến Cửu Nguyên làm bạn với người Hồ?

Về tình hình hiện nay của quân Cửu Nguyên, đám người Ly Thương đều rất lạ lẫm không biết gì.

Trên thực tế, trong tay của Lưu Bang, cũng chỉ có Tiêu Hà là có hiểu biết về quận Cửu Nguyên.

Nhưng những cái Tiêu Hà biết được không nhiều, bởi vì người Tần cũ khống chế quận Cửu Nguyên vốn không quy thuận Hán, Tiêu Hà tuy rằng đã mấy lần phái sử giả đến Cửu Nguyên kêu gọi đầu hàng, nhưng đều bị con nuôi Mông Điềm là Mông Cức từ chối.

- Đây có lẽ là thuật che mắt của lão già Úy Liễu thôi.

Chu Bột lại nói rằng:

- Nói không chừng quân Sở tiến về Bắc lên Cửu Nguyên chỉ là làm ra vẻ thôi, đang đi giữa đường lại đột ngột chuyển hướng sang Đông, lại từ bến bờ nào đó ra sức vượt sông vào đất Hàn?

Nói xong, Chu Bột lại sải bước lớn đi đến trước bình phong vỗ vỗ tấm bản đồ đang treo, lại nói:

- Vào đất Hàn rồi, cơ hội xoay chuyển của quân Hán sẽ nhiều rồi.

- Quân Sở căn bản là không qua sông được!

Ly Thương lạnh lùng nói:

- Kỵ binh của Quán Anh chính là đang canh giữ ở bờ Đông đấy.

- Nhưng tên nhãi Hạng Trang không biết đâu.

Chu Bột thản nhiên nói:

- Quân Sở không biết kỵ binh của Hoán Anh đang canh giữ ở bờ Đông Hà Thủy, vả lại đang lúc bọn chúng chú tâm vào hành trình của chúng, cho nên, quân Sở đi đến giữa đường chuyển hướng sang Đông, khả năng chúng ra sức vượt sông vẫn là tương đối lớn, mà chúng ta, cũng đã sớm có sắp đặt rồi.

- Sắp đặt như thế nào?

Hạ Hầu Anh rầu rĩ nói:

- Quân lương còn chưa nhận được, ai dám manh động chứ?

Trong mắt Chu Bột bỗng có tia lửa nóng giận xẹt qua, lại quay đầu nói với Trương Lương:

- Tiên sinh, hay là lại phái một đội quân tinh nhuệ cải trang thành quân Sở thu gôm lương thực tại chỗ đi?

Trương Lương nghe vậy lập tức hơi biến sắc, gã biết cái thu gôm lương thực mà Chu Bột vừa nói nghĩa là gì, cái gọi là thu gôm lương thực tại chỗ, chính là để cho quan lính quân Hán giống như bọn đạo tặc vậy cướp bóc của bá tánh Quan Trung trên dọc đường đi.

Vậy đương nhiên là giải quyết được cảnh khốn khó thiếu thốn quân lương, nhưng đồng thời cũng sẽ phá hoại vô cùng lớn đối với căn cơ Quan Trung của Hán Vương, không có lợi cho đại nghiệp tranh đỉnh sau này!

Nói cho cùng, đây là Quan Trung chứ không phải đất Sở, cho dù ngụy trang thành quân Sở không phá hoại danh tiếng của quân Hán, nhưng cái phá hoại rốt cục lại là căn cơ của Hán Vương.

Quan Trung liên tục bị cướp bóc bởi hai bên quân Sở, quân Hán, lại có thể còn lại bao nhiêu người dân nữa?

Sau hai lần cướp bóc, mảnh đất Quan Trung phải tốn bao nhiều thời gian để nghỉ ngơi tu bổ mới có thể phục hồi lấy lại sức sống được?

Nhưng nếu không phái binh đi truy kích, chẳng lẽ cứ trơ mắt ra như vậy mà nhìn quân sở ung dung chuyển vào sao?

Giờ phút này, cơ trí như Trương Lương, cũng là do dự khó quyết, quyết định này thật sự thật sự là rất khó mà!

--------------------------

Đang lúc Trương Lương do dự không quyết, quân Sở lại đã thuận theo con đường thẳng ra Bắc đi được trên trăm dặm!

Trong đội ngũ hành quân hỗn độn, Hạng Trang nhìn con đường thẳng bằng phẳng rộng rãi dưới chân mình, không khỏi nghĩ suy nghìn trùng.

Hạng Trang kiếp trước có xem qua một đoạn phim tài liệu liên quan đến trực đạo của Đại Tần, trong đó trích dẫn một câu nói của Tư Mã Thiên đã viết trong quyển <Lịch Sử> diễn tả về trực đạo của Đại Tần, Hạng Trang vô cùng ấn tượng với câu nói này, đến giờ vẫn còn nhớ rất đầy đủ, câu nói này là như vầy: Từ Cửu Nguyên đến Cam Tuyền, hố sơn yên cốc, ngàn tám trăm dặm!

Ngòi bút của tên đồng tính Tư Mã Thiên thật sự không phải xoàng, nhiều học giả đời sau đều hết sức tôn sùng gã, đều cho rằng viết sử thì không ai hơn được gã. Điều này không có đạo lý, một câu hố sơn yên cốc, ngàn tám trăm dặm, vỏn vẹn có tám chữ, lại miêu tả một cách vô cùng nhuần nhuyễn về cả một công trình qui mô bề thế như vậy.

Trực đạo Đại Tần, lại là một khoảng di sản khổng lồ mà hoàng đế thiên cổ Tần Thủy Hoàng đã để lại cho người đời sau!

Về sau cả hai vương triều người Hán cường thịnh nhất là cường Hán và Thịnh Đường, cuộc phản công mạnh mẽ của họ đối với dân tộc du mục phương Bắc, hầu như đều triển khai dựa trên trực đạo này. Nếu không có Tần Thủy Hoàng cho xây dựng con đường thẳng tắp này, thì bất kể là hoàng đế đại Hán hay hoàng đế Đại Đường, phản công đánh trả người Hung Nô hay người Đột Quyết cũng sẽ gian nan vất vả hơn nhiều! Cái giá phải trả cũng cao hơn nhiều!

Hơn nữa, công trình trực đạo của Đại Tần qui mô vô cùng to lớn, điều kiện thi công cũng khó khăn, là vượt qua khỏi mức tưởng tượng của người đời sau. Nhất là vào lúc đó trình độ sản xuất vô cùng thấp kém, đây thật sự là điều khó mà có được.

Nếu như thật sự phải đem ra so sánh, chỉ sợ cũng chỉ có Đại Vận Hà mà hoàng đế Tùy Dương đã xây dựng mới có thể so sánh vẻ đẹp với nó được. Nhưng thời kì của hoàng đế Tùy Dương, bất luận là trình độ sản xuất hay là mức dân số, đều vượt xa so với thời đại Thủy Hoàng. Do đó, cũng đủ thấy hệ thống canh chiến của Tần Thủy Hoàng đã vận hành phốp hợp lực lượng máy móc quốc gia đạt đến mức cực hạn!

Chương 147: Oai hùng Lảo Tần

Tần Thủy Hoàng năm 32 (năm 215 trước Công nguyên), đại tướng Mông Phu Bắc đánh Hung Nô, cố đoạt lấy đất Hà Nam, thiết lập quân Cửu Nguyên.

Mấy năm về sau, Mông Điềm mấy lần xuất kích, đem Hung Nô đuổi ra tới Bắc Dương Sơn, lấy được đất Bắc giả, từ đó Hung Nô không dám Nam hạ mà nuôi ngựa.

Đất Bắc giả, chính là phía bắc của sông, Dương Sơn lấy một mảnh phía nam của nơi này.

Đất Bắc giả và Hà Nam chính là toàn bộ khu vực Hà Sáo khu vực đồng cỏ và nguồn nước dồi dào nhất, đồng thời đất đai cũng cực kỳ màu mỡ, lại có nguồn nước sông thiên nhiện dẫn nước tưới thuận tiện, vô cùng có lợi cho nông canh, Mông Điềm sau khi đoạt được Hà Nam, Bắc giả, Tần Thủy Hoàng liền từ Quan Trung, Quan Đông triệu tập mười mấy vạn hộ quân dân sung biên, đồng thời sữa chữa thành Triệu Tường và phía bắc Bắc giả, để chống lại Hung Nô tập kích.

Song, cư trú ở đất Hà Nam, đất Bắc giả cũng không phải là chỉ có người Trung Nguyên, cũng có người Hồ.

Khu vực người Hồ này chủ yếu phân thành ba nhánh, phân biệt ra người Lâm Hồ, người Lâu Phiền và người Bạch Dương, trong đó người Lâm Hồ chủ yếu du mục ở phía đông Cửu Nguyên của quận Vân Trung, bộ lạc người Bạch Dương thì du mục ở đất Hà Nam, người Lâu Phiền thì ở đất Bắc giả, Mông Điềm bắc trục Hung Nô, ba nhánh người Hồ này đều gia nhập vào quân đoàn của Tần đế quốc, đã ra rất nhiều sức lực.

Đổi lại, Mông Điềm cho phép ba nhánh người Hồ này tiếp tục du mục ở Cửu Nguyên, Vân Trung.

Ba nhánh người Hồ Lâm Hồ, Bạch Dương, Lâu Phiền này cũng không dám có bất cứ lòng không thần phục, bởi vì ba mươi vạn quân đoàn Trường Thành của Mông Điềm thực là tinh nhuệ trong đế quốc Đại Tần tinh nhuệ, trong số người trong ba nhánh người Hồ này cũng chỉ có ít khoảng mười mấy vạn người, nếu thực sự dám có chút suy nghĩ gian dối, thì Mông Điềm có thể đem toàn bộ gia tộc của bọn họ tiêu diệt bất cứ lúc nào.

Đến khi Thủy Hoàng chết, Triệu Cao bịa đặt ra di chiếu của Thủy Hoàng, ban thưởng trấn thủ biên cương cho Mông Điềm và công tử Phu Tô, trấn thủ đoàn quân Trường Thành của Cửu Nguyên liền đổi từ danh tướng Đại Tần Vương Tiễn Chi Tôn, Mông Điềm Phó tướng Vương Ly Thống Soái, đồng thời Hồ Hợi đời Tần thứ hai vì trấn an cựu bộ Mông Điềm, lại ủy nghiệm Mông Điềm bộ tướng, con nuôi Phó tướng Vương Ly Mông Cức.

Năm đầu Tần Nhị Thế, Trần Thắng, Ngô Quảng cùng với cuộc phát động bạo loạn Đại Trạch Hương.

Rất nhanh, xu thế bạo loạn tràn lan tới toàn bộ Quan Đông, gia tộc của người chết ở lục quốc ào ào gia nhập vào trong đó, trong thời gian đó thì Thiên Hoàng, Tần Nhị Thế vội vàng tại Na Sơn xây dựng hai mươi vạn hình đồ Cung A Phòng, do đại tướng Chương Hàm thống soái, ra hướng đông san bằng đất Triệu, đồng thời lệnh cho Vương Ly dẫn đoàn quân Trường Thành xuống phía Nam hiệp trợ bình định.

Quân đoàn Trường Thành của Vương Ly cuối cùng ở Cự Lộc bị Hạng Võ đánh tan.

Song, con nuôi Mông Điềm là Mông Cức lại không đi theo, bởi vì Hồ Hợi ban cái chết cho Mông Điềm, Mông Cức trong lòng rất hận Tần Nhị Thế, cho nên không sẵn lòng tác chiến bình định vì Tần Nhị Thế, Vương Ly cùng với Mông Cức kết thân, cho nên không hề có sự gò ép, mà lại dâng tấu chương lên triều đình biểu Mông Cức là chủ tướng đoàn quân đóng giữ, còn cho Mông Cức giữ lại mười vạn đại quân.

Ba năm sau, Đế quốc Đại Tần nhất thời thịnh cực suy đồi ầm ầm.

Đoàn quân Trường Thành đóng giữ Cửu Nguyên cũng trong một đêm chia rẽ tan rã, quân dân của lục quốc Quan Đông ào ào rời khỏi, chỉ có Thống Soái Mông Cức của cựu bộ Mông Điềm và bộ phận người Tần ở lại, trải qua thay đổi lớn này, mười vạn đoàn quân đóng giữ liền chỉ còn lại năm ngàn người, ngoài ra còn có hơn ba vạn người già và trẻ em người Tần.

Khi Lưu Bạng, Hạng Võ ở Trung Nguyên tranh bá, thế cục ở Cửu Nguyên cũng thay đổi trở nên tinh tế hơn.

Bởi vì lúc này binh lực của đoàn quân Trường Thành đã suy thoái nghiêm trọng, từ ba mươi vạn đại quân giảm mạnh chỉ còn có hơn năm ngàn người, tuy nhiên uy thế còn lại của đoàn quân Trường Thành vẫn còn, mà lại đã không đủ để khiếp sợ ba nhóm người Hồ Lâm Hồ, Lâu Phiền, và Bạch Dương, theo thời gian trôi qua, Bạch Dương, Lâu Phiền, Lâm Hồ liền bắt đầu hi vọng thu được đất đai, đồ sắt, bò dê cùng với trẻ em của người Tần.

Khi Sở Hán tranh bá tiến vào năm đầu thứ năm, xung đột giữa người Tần và Lâu Phiền, Bạch Dương cùng với bộ lạc Lâm Hồ đã rất nhiều lần, hầu như mỗi ngày đều sẽ phát sinh mấy sự việc cướp đoạt bò dê, cách ba ngày năm bận, người Hồ lại đến cướp sạch trấn ngoại ô tập trung cư dân người Tần, tùy tiện cướp đoạt tài sản và trẻ em.

Tỉnh, tỉnh, tỉnh, tỉnh, tỉnh.

Cửu Nguyên, hành dinh tướng quân.

Mông Cức đang uống rượu giải sầu.

Mông Cức vốn dĩ chỉ là đứa con tên tiểu giáo dưới trướng của Mông Điềm, trong cuộc đại chiến Hà Sáo Mông Điềm bắc trục Hung Nô, tên tiểu giáo này đã chặn một mũi tên cho Mông Điềm, tử chiến ngay tại chỗ, Mông Điềm thương xót sự trung dũng của nó, liền đem con út của hắn thu nạp làm con nuôi, hết lòng đào tạo, không nghĩ hắn lại thiên phú cực cao, khi vừa được mười tám tuổi thì đã thành taho5 cung mã, trở thành kỵ binh dũng mãnh có tiếng của đoàn quân Trường Thành.

Mông Cức năm nay vừa tròn ba mươi tuổi, đầu đội khủ quan, thân mặc chiến bào đen, mặc giáp trụ dạng thiết giáp vẩy cá, nhìn diện mạo cũng có đặc điểm rõ nét của người Tần, lông mày rậm, mắt tròn, bắp thịt chỗ giữa lông mày nhéo lại thành một cục, miệng chúm lại giận dữ, góc râu cuộn ngược lên, ánh mắt sáng ngời, cả người giống như một thanh kiếm sắc, sung mãn sát khí người nghiêm nghị.

Đối với việc tập kích quấy rối của người Hồ, Mông Cức tự nhiện căm thù đến tận xương tủy, nhưng thân là chủ tướng của đoàn quân Trường Thành, là người tâm phúc đóng giữ của người Tần, Mông Cức biết rõ trách nhiệm trên vai của mình nặng bao nhiêu, hắn tuyệt đối không thể làm càn, khơi mào cuộc chiến giữa người Lâm Hồ, Bạch Dương, Lâu Phiên vô cùng dễ, nhưng phải nghĩ để đánh thắng trận chiến này, lại rất khó.

Nói cho cùng, người Tần chỉ có hơn ba vạn người, tráng đinh lại chỉ có hơn năm nghìn người.

Người Hồ thì sao? Ba nhánh người Lâm Hồ, Bạch Dương, Lâu Phiền cùng thêm vào, chỉ có đủ mười bảy mười tám vạn, cung thủ không dưới năm vạn, thực lực hai bên tương khác nhau rất xa, Mông Cức nếu như cứ tùy tiện khơi mào trận chiến này, bộ lạc Bạch Dương, Lâu Phiền và Lâm Hồ lại liên kết với nhau, thì hơn ba vạn người Tần ở lại Cửu Dương có thể sẽ chìm ngập trong tai ương chết thảm.

Nếu như vẻn vẹn chỉ là an nguy hơn ba vạn người tần, cũng sẽ dừng thôi.

Có thể vấn đề là, Mông Cức còn có một nỗi băn khoăn khác, một khi toàn bộ đoàn quân Trường Thành bị tiêu diệt, một khi toàn bộ người Tần chiến tử, đến lúc đó ai sẽ đến bảo vệ Công chúa điện hạ?

Cức buông chén rượu, thở một hơi thật dài.

Khoảnh khắc này, trong lòng Mông Cức lấp đầy nỗi căm phẫn khó mà nói rõ được, nếu như ba mươi vạn quân tinh nhuệ đoàn quân Trường Thành vẫn còn, lại há dung cho đám người Hồ tùy ý làm bậy sao? Hận, hận, hận quá!

Khi Mông Cức đang tích tụ khó mà tiêu tan, bỗng nhiên có thân binh đi vào trong bẩm báo:

- Tướng quân, người Hồ lại cướp sạch một làng nhỏ của chúng ta rồi, cướp đi hơn trăm người phụ nữ, con nít còn có mấy trăm bò dê ngựa!

- Đáng ghét!

Mông Cức hầm hầm giận dữ, bỗng chốc trong tay đã cầm ly rượu bằng đồng thau gân xanh ở tay nổi lên khi bóp bẹp nó.

Lập tức Mông Cức đột nhiên đứng dậy, lạnh lùng nói:

- Thật là cái gì có thể nhẫn nhịn được chứ cái này thì không thể, truyền quân lệnh của ta, tập kết đội thân binh lại!

- Vâng!

Đám thân binh ầm ầm đồng ý, lập tức lĩnh mệnh đi, khi vừa quay người đi, trong con mắt của đám thân binh ánh lên vẻ lạnh nhạt chủ tâm giết người, đám người Hồ đáng chết này, sớm nên cho bọn chúng biết chút lợi hại này rồi.

Tỉnh, tỉnh tỉnh tỉnh tỉnh tỉnh tỉnh tỉnh tỉnh rậm rạp trên thảo nguyên bao la, một đám người Hồ đang vội đuổi bò dê ngựa còn lũ trẻ đang theo hướng bắc mà đi. Bạn đang xem truyện được sao chép tại: chấm c.o.m

Đám người Hồ này có khoảng hơn bốn trăm người cưỡi ngựa, tất cả đều đội nón nỉ, khoác áo dài da súc vật, tuyệt đại đa số người Hồ trên vai đều vác cung tên, trong tay cầm xiên ngựa bằng gỗ, chỉ có số ít người Hồ bên hông y đeo đoản kiếm bằng đồng thau, bởi vi dân tộc Trung Nguyên kiểm soát chặt chẽ đồ sắt, cho nên đối với người Hồ ở vùng sa mạc của phía Bắc mà nói, đoản kiếm đồng thau đã là binh khí sắc bén nhất.

Cần phải giải thích là, lúc này người Hồ ngoài thế giới Trung Nguyên không cần biết là người Đông Hồ, người Hung Nô hay là người Nguyệt Thị, đều vẫn chưa có người bước vào thời đại đồ sắt, cho nên binh sính Hung Nô căn bản không có khả năng có đao uốn cong được, trên sự thực mà nói, binh khí của người Hung Nô gỗ chế ra đoản cung đơn thể, xiên ngựa bằng gỗ, đoản kiếm đồng thau là chủ yếu, tên tiễn cũng đa số là đồng thau đúc.

Nhưng mà, đám người Hồ cưỡi ngựa này rõ ràng đã dùng trên bàn đạp (ở hai bên hông ngựa), tuy nhiên chỉ là hai bộ dây thừng trùm vào hai bên yên ngựa, lại có thể rất tốt để gắn kết một đội ngũ thành một tổng thể, người Hồ trên lưng ngựa lại nhờ vào hai dây thừng hai bên dưới chân, thậm chí có thể dùng mông nhẹ nhàng đứng thẳng lơ lửng trên lưng ngựa, do đó mà làm ra cung kéo trên ngựa, giết chém chờ hành động khó.

Đối với thu hoạch hôm nay, đám người Hồ này hiển nhiên rất hài lòng, hơn bốn trăm bò dê ngựa cũng đủ rồi, khó nhất là còn cướp được hơn trăm người con gái Trung Nguyên cùng với năm sáu mươi đứa nhỏ, đám nữ nhi này sẽ thay bọn họ sinh sôi thêm nhiều hậu duệ, còn mấy đứa nhỏ đó, không đến mười năm, sẽ trở thành đám chiến sĩ dũng mãnh thiện chiến.

Người Hồ hết sức phấn khởi, đám nữ nhi và con nít bị bắt này thì sẽ kinh hoàng lúng túng.

Thường thường, thì sẽ có người Hồ quất ngựa chạy về phía trước, thò tay sờ ngực của nàng này, hoặc là một tay vỗ đích của nàng kia, đám tiểu nương này giống như một con nai con khiếp sợ, hoảng hốt trốn tránh, người Hồ đắc thủ ngửa mặt lên trời cười lớn, nếu như không thuận lợi, ngay tức khắc liền có nhiều người Hồ tới cười nhạo toe toét.

Bỗng chốc, một đoản kiếm giữa lưng người Hồ phất qua tay phải.

Vừa mới nãy, hắn dường như nghe được một hồi âm thanh, hình như là tiếng vó ngựa từ xa truyền đến.

Nhìn thấy đoản kiếm đồng thau người Hồ đeo lại phất qua tay phải, hơn bốn trăm người cưỡi ngựa của người Hồ đi theo liền ghì dây cương cho ngựa dừng lại, tiếng cười haha làm ồn ào cũng dần dần ngừng lại.

Ngay sau đó, âm thanh loáng thoáng gấp gáp càng phát ra rõ ràng hơn.

Âm thanh kia giống như tiếng sét xa tận chân trời, lại vừa không giống lắm.

- Người Trung Nguyên!

Một tên người Hồ mắt sắc ngón tay chỉ về hướng Nam đường chân trời rất xa, đột nhiên một âm thanh lớn kêu lên,

- Mau nhìn, là kỵ binh người Trung Nguyên!

Khi người Hồ vội nhìn chăm chú, chỉ thấy đường chân trời phía nam một màu xanh thẫm đã tỏa ra một một đường đen mờ mờ, màu đen, cũng là quốc sắc của Đại Tần Đế quốc!

Tỉnh tỉnh tỉnh, tỉnh, tỉnh, tỉnh.

Mông Cức tín mã do cương, đi vội như bay.

Mặt đất mênh mông như nước thủy triều đang rút về, gió cát thổi vù vù như đao chém một nhát trên mặt.

Trên đường chân trời xa xôi phía trước, đã mờ ảo có thể nhìn thấy bóng dáng của người Hồ, bỗng nhiên, trong con ngươi của Mông Cức liền hừng hực lên hai ngọn lửa xa thẳm bốc cháy căm phẫn, đám người Hồ đáng chết này, còn thực sự nghĩ rằng lão Tần nhân chúng ta yếu đuối dễ bắt nạt sao? Hôm nay, nhất định phải nói cho các ngươi biết, thế nào gọi là lửa hận của lão Tần nhân!

Ngay sau đó, Mông Cức leng keng rút kiếm, lại giơ cao lên qua đỉnh đầu.

Nhìn thấy Mông Cức rút kiếm, hơn trăm thiết kỵ Đại Tần cũng ầm ầm đi theo rút kiếm ra, lại một đám cầm song lưỡi trọng kiếm sắc bén nâng qua đỉnh đầu đi theo sau, một mảnh lưỡi dao sắc bén lạnh rét căm căm, thoáng chốc lạnh ánh lên bầu trời ảm đạm.

Mông Cức đột nhiên một lúc rút song lưỡi trọng kiếm, đồng thời lớn tiếng rít gào:

- Oai hùng lão Tần!

Hơn trăm kỵ binh lập tực dùng Mông Cức làm trung tâm chậm rãi triển khai ra hai cánh quân, một bên Ứng Hòa lớn tiếng:

- Còn non sông ta!

- Huyết bất lưu can!

Mông Cức lại lần nửa ngửa mặt lên trời rít gào, đồng thời giơ cao song lưỡi trọng kiếm lên trời đã hướng về phía trước.

- Tử bất hưu chiến!

Hơn trăm kỵ binh trợn tròn mắt, một bên Ứng Hòa nghiêm nghị, một bên ra sức thúc giục lay hông chiến mã, bắt đầu cạy nước rút cuối cùng, phía trước, hàng trăm loạn binh đã thành một đoàn.

Chương 148: Lâu Phiền Vương

Trong tiếng gót sắt của thủy triều này, hơn trăm thiết kỵ binh Đại Tần đã sắp chữ, một đám khua song lưỡi đại kiếm rét buốt. giống như một đám sáng giống như răng nanh của một con sói đói, hướng về phía người Hồ phía trước dũng mãnh bổ nhào tới.

- Bắn tên, mau bắn tên.

Tiếng gào to thảm thiết của thủ lĩnh người Hồ

Ngay sau đó, hơn bốn trăm ngưỡi Hồ cưỡi ngựa ào ào giương cung bắn tên, hướng về phía thủy triều như cuốn sạch thiết kỵ Đại Tần bắn ra những cơn mưa tên, đám người Hồ này không biết là người Lâu Phiền hay là người Bạch Dương, lại hiển nhiên đến từ một đàn tộc rất nghèo, do bọn họ không ngờ ngay cả đến tên đồng thau cũng không có, chỉ ở trên Lô Can mài nhọn mảnh xương hoặc là răng sói.

Song, thuật tiễn của người Hồ vẫn là không tệ, tiên bắn như mưa chuẩn xác rơi xuống trên đầu người Tần.

Song tiễn bay như lau sậy nhẹ nhàng còn có đám tiễn làm bằng xương hiển nhiên không đủ để xuyên thấu qua lân giáp trên người thiết kỵ đại Tần, trong tiếng vang ding ding dang dang, tên bắn trúng kỵ binh trên ngựa toàn bộ đều bị văng ra, chỉ có hai tên xui xẻo kỵ binh đại Tần bị bắn trúng mặt hoặc là giữa đường nối áo giáp, kêu thảm trên lưng ngựa rồi rớt xuống dưới.

Về phần thiết kỵ đại Tần khố hạ chiến mã, tuy rắng chịu càng nhiều tên tiễn, thương vong lại là cực kỳ nhỏ bé.

Lão Tần nhân có trọn bọ lưu trình huấn luyện chiến mã, thông qua bộ quy trình huấn luyện này chiến mã dũng mảnh vô cùng, lại đối mặt với trường hợp chiến tranh tàn khốc này, chúng nó vẫn có thể điềm tĩnh tự nhiên để làm, cho nên, đối diện với trận tên của người Hồ này, căn bản là không đủ để uy hiếp chúng nó.

Ba trận mưa tên đi qua, hơn trăm thiết kỵ đại Tần đã vọt tới trước mặt người Hồ.

Không đợi thủ lĩnh người Hồ hạ lệnh, hơn bốn trăm người Hồ liến ném cung tiễn xuống ào ào, vớ lấy xiên ngựa, cốt mâu hoặc là kiếm đồng thau giục ngựa chen chúc mà tiến về hướng thiết kỵ đại Tần.

Mông Cức xung trận ngựa lên trước, vô cùng cuồng bạo chạm vào người Hồ trong trận.

Chỉ nghe một tiếng "thịch" rất lớn, một tên binh Hồ né không kịp, lập tức bị đâm xuyên qua người bay lên.

Chiến mã Mông Cức tuy là thuộc loại cổ mã, lại là hắn một người độc cưỡi xâm nhập vào đại mạc, mất thời gian bảy ngày sáu đêm liên tục, tự tay theo đàn ngựa hoang chụp con ngựa hoang vua này! Con ngựa hoang vua này thân cao tám thước, thể trong lại vượt quá bốn ngàn cân, mà bình thường ngựa cổ chỉ cao có năm thước, thể trọng cũng chỉ có khoảng tám trăm cân.

Cho nên, ở trước mặt người Hồ, chiến mã Mông Cức dường như là cái gì đó rất lớn vô phách.

Nói thì chậm mà xảy ra thì nhanh, lại có một người Hồ cưới ngựa khua tay cái xiên ngựa bằng gỗ tự chế theo hướng Mông Cức vọt lại.

- Chết!

Mông Cức quát lớn, một kiếm chém ngang, đối với xiên ngựa của người Hồ đâm tới mà lại không thèm quan tâm đến.

Suýt xảy ra tại nạn, Mông Cức hơi nghiêng người, xiên ngựa của người Hồ liền đã dính vào trên ngực của hắn lướng qua, dường như là đồng thời, đôi đao của Mông Cức đã chém vào cổ của người Hồ, máu bắn tung tóe, đầu của người Hồ lập tức văng lên cao, mất đi thủ cấp như thi thể khiếm khuyết lại cưỡi chiến mã hướng về phía trước xông ra hơn trăm dặm xa, cuối cùng mới suy sụp té xuống ngựa.

Kỵ binh quyết đấu, sinh tử chỉ trong nháy mắt, trong chốc lát, hai nhóm kỵ binh cũng đã đan xen qua đó.

"Hu"

Mông Cức nhẹ nhàng quát chiến mã, sau đó ghìm ngựa chậm rãi xoay người, ánh mắt hung ác lại tập trung về phía trước cách người Hồ trăm bước, chỉ là một vòng giao chiến, người Hồ cũng đã tổn thất hơn trăm binh! Mông Cức lại nhìn quanh tả hữu, hơn trăm thị vệ kỵ binh lại thương vong hết bảy tám, ngoài ra có vài tên trên người còn bị thương.

Bỗng nhiên, khóe miệng của Mông Cức nổi lên một tia sát khí lạnh lẽo.

Thiết kỵ đại Tần lại tiên phong là đám người Hồ ngu muội này có khả năng ngăn cản không? Huống chi, chỉ là hơn trăm binh hay là thị vệ thiết quân của Mông Cức, đây là tinh nhuệ trong tinh nhuệ, đây có thể là binh lính của Tần Quân Kiện! đám người Hồ ngu xuẩn, ngoan ngoãn chịu chết đi, lão Tần nhân nổi giận, lại há chịu đựng như vậy sao?

- Oai hùng lão Tần!

Mông Cức ngửa mặt lên trời rít gào, lại giở tay lên nhỏ máu trên trọng kiếm.

- Còn non sông ta!

Hơn trăm kỵ binh ào ào đáp lại, lại lấy tốc độ nhanh nhất kết trận.

- Máu không chảy cạn!

Mông Cức lại lần nữa rống to, sau đó nhẹ nhàng kẹp bụng ngựa, khua hạ chiến mã lại lần nữa bắt đầu hướng về phía trước.

- Chết không ngừng chiến!

Hơn trăm kỵ binh lại lần nữa đáp lại lớn, lại sôi nổi giơ lên hai lưỡi kiếm, lại nhanh chóng hạ mông chiến mã, đi theo sau Mông Cức cuồn cuộn hướng về phía binh Hồ đối diện. truyện được lấy tại TruyenFull.vn

Hơn trăm kỵ binh đi theo nhịp điệu của Mông Cức, trước là đi chậm, sau đó là bước nhanh chân, lại là nhỏ.

Chạy, lại chạy nhanh, rồi cuối cùng, hơn trăm kỵ binh đồng thời bắt đầu tiến lên cực nhanh, hơn bốn trăm vó ngựa nặng nề tiến đánh đại mạc thảm hại, thoáng chốc tung tóe vô số cỏ nát bùn nhão, tiếng vó ngựa vang dội như tiếng sấm sét giống như nhịp trống tử vong, một chút tiếp nối một chút sự hận thù trong lòng người Hồ.

Còn lại ba trăm binh Hồ lo sợ khắp nơi, mỗi người đều nhìn thấy được thần sắc sợ hãi trên mặt bạn của mình.

Trong khi người ta chờ đợi đến nghẹt thở, không biết là ai rống một tiếng lớn đầu tiên, ghì cương quay đầu ngựa tháo chạy, chỉ trong chốc lát, còn lại hơn ba trăm binh Hồ lập tức giải tán, quay đầu ngựa theo hướng Tây bắc hoảng hốt bỏ chạy, đối với cuộc sống người Hồ ở Mạc Bắc mà nói, đánhh thắng thì đánh, đánh không thắng thì chạy, thất bại cũng là chuyện bình thường.

Mông Cức hiển nhiên không tính toán cứ như vậy mà buông tha cho đám người Hồ này, lập tức quát:

- Giữ lại hai mươi binh để bảo vệ trẻ em, phụ nữ và bò dê, còn lại, cùng bản tướng quân đuổi theo, giết sạch bọn chúng!

Hơn trăm binh lính ầm ầm đồng ý, lập tức chia làm hai nhóm, hai mươi kỵ binh ở lại, còn lại tám mươi kỵ binh đi theo Mông Cức.

Cung điện Lâu Phiền Vương

Tên râu quai nón Lạc Liễm của Lâu Phiền Vương đang hạ mình quỳ sau mông của một Hồ nữ, bàn tay to ghồ ghề tắc tử nắm lấy chỗ tử địa của Hồ nữ mảnh khảnh eo thon, cái mông khỏe khắn làm cho một con người phải líu lưỡi với tần suất điên cuồng kích thích từ đầu đến cuối, sự kích thích như vậy làm người ta đủ để tiếp tục nửa khắc lâu, Lâu Phiền Vương cuối cùng mới hí một tiếng nằm úp trên lưng Hồ nữ.

Đã sớm giữ bên cạnh hai nữ người Hồ vội vàng đem chậu gỗ lại gần phía trước, thay nhau lau sạch người Lâu Phiền Vương.

Lâu Phiền Vương thở hổn hển, một bên tùy ý cho hai Hồ nữ làm, một bên tranh thủ lúc rãnh rỗi Hồ nữ kia còn bị hắn làm nhục đến muốn tắt thở trên mông còn bị hắn tát một cái, chỉ nghe một tiếng "pằng", Hồ nữ kia vểnh mông trắng nõn tròn xoe trên đó còn lưu lại năm đường vân tay đỏ thẫm, Lâu Phiền Vương thở khò khè một tiếng, giống như lại bị nổi lên cơn thú tính.

Lâu Phiền Vương đang do dự nên hay không trút hết ra một lần, mành lều bỗng nhiên bị người từ bên ngoài vén lên, lập tức một tên tướng người ngũ đoản, một tên trung niên lấm la lấm lét đã vội bước nhanh vào lều lớn, Lâu Phiên Vương vốn dĩ còn muốn lớn tiếng quát tháo, nhưng khi hắn nhìn thấy người tiến vào trong là quân sư Công Thúc Thuyết của hắn, liền đem những lời hắn muốn trách mắng nuốt vào trong bụng.

Lâu Phiền Vương là tên Man Vương có dã tâm, hắn tuyệt không thỏa mãn với việc chỉ làm Vương của người Lâu Phiền.

Cho nên, đối với quân sư Công Thúc Thuyết này Lâu Phiền Vương vẫn khá tôn trọng, để thuận tiện, Lâu Phiền Vương thậm chí còn đặc biệt cho phép Công Thúc Thuyết không cần nói với thị vệ bẩm báo cũng có thể tự vào vương điện của hắn.

Ngay lập tức Lâu Phiền Vương nói:

- Quân sư, ngươi có phải là có việc gì gấp không?

Công Thúc Thuyết là tên hoạn quan, vốn là Phái Trú Triệu Cao giám quân của đoàn quân Trường Thành, sau khi nước Tần bị diệt vong, đoàn quân Trường Thành sụp đổ hoàn toàn, giám quân Công Thúc Thuyết này cũng bị tên Mông Cức cầm đầu Lão Tần nhân đuổi đi, Công Thúc Thuyết đến bước đường cùng, đành phải cắn răng nhập vào dưới trướng Lâu Phiền Vương, làm quân sư quạt mo của người Hồ.

Công Thúc Thuyết đáp:

- Đại Vương, tiểu tử Mông Cức cắn câu rồi!

- Ô?

Lâu Phiền Vương trầm giọng nói

- Mông Cức cắn câu rồi?!

Lâu Phiền Vương muốn thâu tóm Lão Tần nhân, người Lâm Hồ, người Bạch Dương, độc chiếm toàn bộ Hà Sáo đã từ rất lâu rồi, chỉ là khổ nỗi thực lực của Lâu Phiền không đủ, cho nên vẫn luôn ngấm ngầm chịu đựng chưa động thủ, chẳng qua từ sau khi cái tên người Trung Nguyên Công Thúc Thuyết này quy thuận, tất cả sự việc của bộ lạc Lâu Phiền đều được xử lý gọn gang ngăn nắp, năm năm ngắn ngủi, người Lâu Phiền đã trở thành bộ lạc lớn nhất Hà Sáo.

Đến lúc này, tổng số người trong bộ lạc Lâu Phiền đã vượt quá mười ngàn người, dường như còn nhiều hơn so với bộ lạc Bạch Dương và bộ lạc Lâm Hồ hợp lại, cung thủ cũng đạt được hơn ba vạn binh, có lực lượng võ trang hùng mạnh như vậy, Lâu Phiền Vương lại lần nữa nảy sinh muốn thôn tính các bộ lạc cùng ý nghĩ độc chiếm Hà Sáo, Công Thúc Thuyết liền thay hắn lập ra liên hợp Lâm Hồ, Bạch Dương, đại chiến lược tiêu diệt Lão Tần nhân trước.

Dựa vào ba tấc lưỡi không mục nát của mình, lại hứa lời nhiều, Công Thúc Thuyết rất nhanh liền thuyết phục Bạch Dương Vương, Lâm Hồ Vương, trong tam đại bộ lạc âm thầm ký kết minh ước: Do bộ lạc Lâu Phiền dẫn đầu, vào lúc thích hợp sẽ cùng nhau tấn công lão Tần nhân, một khi Lão Tần nhân diệt vong, tất cả phụ nữ trẻ em nô lệ, bò dê, ngựa đều do ba bộ lạc chia đều.

Sau khi đạt được Minh ước, Công Thúc Thuyết liền bắt đầu thiết lập thòng lọng, giết Mông Cức.

Đối với Lão Tần nhân, Công Thúc Thuyết vẫn là hiểu biết tương đối rồi, hắn biết Mông Cức mới là tâm phúc của Lão Tần nhân, đồng thời bản thân Mông Cức cũng là tên dũng mãnh thiện chiến, đại tướng am hiểu thâm sâu về thao lược, nếu như không tiêu diệt Mông Cức đầu tiên, mà muốn tiêu diệt Lão Tần nhân tuyệt không dễ dàng, đã gắng gượng tiêu diệt Lão Tần nhân, bộ lạc tam đại người Hồ cũng sẽ tử thương nặng nề.

- Ừ, cắn câu rồi!

Công Thúc Thuyết gật đầu nói

- Vừa mới khoái mã hồi báo, Mông Cức chỉ đem đủ trăm lính, đã vượt sông đuổi giết bộ lạc trâu

- Thật tốt quá!

Lâu Phiền Vương bỗng nhiên đứng dậy, quát to:

- Người đâu!

Liền có thị vệ lên tiếng trả lời nhập sổ, tay ôm ngực nói:

- Đại Vương có gì căn dặn?

Lâu Phiền Vương từ sau người rút ra một kim tiễn, quát:

- Kim tiễn truyền lệnh, các chỉ huy tráng đinh lập tức tập kết, theo bổn vương đi săn giết Mông Cức, ha ha ha, tiểu tử Mông Cức, lần này ngươi chết chắc rồi!…

Đại mạc Bắc giả, chính sách Mông Cức giục ngựa trốn chạy.

Một tiếng quát nhẹ, Mông Cức nhờ vào sợi dây thừng dưới chân, cả người bỗng nhiên trên lưng ngựa đứng lên, bỗng nhiên lúc đó, trong tay hắn bỗng nhiên có thêm một thanh thiết lót cung cùng với một loại tiễn răng sói của ngón tay cái thô, ngay sau đó, hai cánh tay của Mông Cức đột nhiên ra sức, thanh thiết lót cung nặng nề đã kéo thành dạng trăng tròn, vớ lấy tiễn răng sói trên cung cũng đã ngắm trúng người Hồ vội phóng ngựa chạy phía trước.

Khoảnh khắc nào đó, Mông Cức kéo căng dây cung bên tay phải đột nhiên lặng yên buông ra, móc loại tiễn răng sói trên dây cung tức khắc liền đeo vào một tia âm thanh mãnh liệt phá vỡ cả một bầu không trung gào thét hướng về phía trước mà đi, ở giữa ánh chớp thạch hỏa, loại mũi tên răng sói đã vượt qua cả trăm bước hư không, chớp như đóng vào áo may của người Hồ, đám tiễn sắc bén từ sau lưng người Hồ đâm vào, lại xuyên thẳng trước ngực.

- A…

Người Hồ kêu một tiếng thảm thiết, lập tức từ trên lưng ngựa ngã nhào mà xuống.

Còn lại hơn trăm tên kỵ Hồ đều nhát gan, một đám chỉ là thúc giục chiến mã liều lĩnh, hoảng hốt thoát thân.

Không có chút dấu hiệu, Mông Cức lại đột nhiên cảm thấy một cảm giác hồi hộp không thể tả được, lập tức giơ lên thiết thai cung, ngăn trở hơn tám mươi binh lính đang tiến vào phía sau ào ạt.

Chương 149: Cửu Nguyên phong vân

- Tướng quân. vì sao không đuổi theo?

- Đúng vậy, còn hơn một trăm kỵ binh chưa giết sạch!

- Tướng quân, nếu còn không đuổi theo thì những người Hồ này sẽ chạy xa mất.

Bảy tám mươi kỵ binh đều ào ào tiến lên trước, mồm năm miệng mười nói.

- Tình hình không ổn.

Mông Cức lắc lắc đầu trầm giọng nói:

- Đây có thể là một cái bẫy!

Dừng một lúc, Mông Cức lại nói

- Như vậy, các ngươi hãy chia nhau ra chạy lên phía trước thông báo với các điểm tụ cư, tất cả mọi người trở lại thành Cửu Nguyên, bò dê hoa mầu các thứ, đều không cần quan tâm, quan trọng là... người, lập tức trở về thành Cửu Nguyên!

- Vâng!

Bảy tám mươi kỵ binh đồng thanh đáp vang, lập tức ào ào phóng ngựa đi.

Mông Cức lại ngẩng đầu nhìn chân trời phía bắc, rồi lập tức quay ngựa trở về đường cũ.

Không bao lâu sau, toàn bộ đại mạc liền khôi phục lại vẻ yên tĩnh vốn có, chỉ có gió nhẹ phớt qua bụi cỏ, phát ra từng hồi âm thanh xào xạc, còn phía trên bầu trời, một con chim ưng dũng mãnh đang vươn cánh bay lượn.

Bỗng nhiên giữa lúc này, một con thỏ hoang lén lút chui ra từ trong hang.

Con chim ưng dũng mãnh đang bay liệng trên bầu trời rất nhanh liền nhắm vào con thỏ hoang này, thế mà, chính vào lúc chim ưng chuẩn bị thu cánh lao xuống, từ xa xôi nơi chân trời phía trước đột nhiên loáng thoáng vang lên tiếng ầm ầm, con thỏ hoang đang gặm cỏ dại giật mình, liền chui ngay trở vào hang mất hút.

Ngay sau đó, nơi đường chân trời xa xôi phía bắc đột ngột hiện ra một đường màu đen.

Dần theo thời gian trôi qua, đường màu đen này không ngừng to lên, lại không ngừng kéo dài ra hai cánh bên, đến một lúc nào đó, đường màu đen mờ ảo này cuối cùng cũng hóa thành bóng người lay động, còn tiếng ầm ầm loáng thoáng kia, cũng dần dần trở nên có thể nghe được rõ nét, quả nhiên là mấy nghìn kỵ binh người Hồ đang phóng ngựa như bay trên thảo nguyên đại mạc.

Trên đại mạc bao la, mấy nghìn kỵ binh người Hồ đang quét xuống phía nam.

Thắt lưng của Lâu Phiền Vương vắt hai lưỡi gươm to, phóng ngựa chạy như bay dẫn trước cả đoàn kỵ binh.

Trái phải trước sau Lâu Phiền Vương, mấy ngàn Lâu Phiền kỵ binh tráng kiện đi theo như hình với bóng, gào thét ùa về phía trước, mấy ngàn Hồ binh thẳng tiến như cuồng phong trong bão tuyết mùa đông, dùng thế không gì có thể ngăn cản để quét về phía trước.

Giờ khắc này, có một luồng cảm xúc khác thường đang mãnh liệt thiêu đốt trong lòng ngực Lâu Phiền Vương.

Đại mạc như lò lửa, kỵ binh như lửa, ông muốn dẫn dắt những kỵ binh thép Lâu Phiền quét ngang toàn bộ Hà Sáo, sau đó lại dẫn dắt mười vạn kỵ binh thép Hà Sáo quét ngang toàn bộ đại mạc, cuối cùng sẽ thống lĩnh mấy mươi vạn kỵ binh thép Mạc Bắc nam hạ Trung Nguyên, chiếm lĩnh giang sơn gấm vóc Trung Nguyên, ông phải noi theo Tần Thủy Hoàng của nước Đại Tần, trải qua cuộc sống mơ mộng độc tôn kia của riêng ông.

Lâu Phiền Vương vốn không xa lạ đối với lịch sử của Tần Thủy Hoàng, bởi vì Công Thúc Thuyết thường kể ông nghe về công tích vĩ đại của Tần Thủy Hoàng.

Trong tiếng vó ngựa dồn dập, một tay Hồ kỵ từ bên hông đâm xéo tới, lớn tiếng bẩm báo:

- Đại vương Đốt Cốt Đột bị người Lão Tần bắn chết rồi, bốn trăm người trong bộ tộc cũng bị giết chết hơn ba trăm, chỉ còn không đến một trăm kỵ binh trốn trở về doanh trại.

- Mông Cức đâu? Lâu Phiền Vương nhíu mày, lớn tiếng quát hỏi nói: - Thằng nhóc Mông Cức đâu?

- Mông Cức đã trở về thành Cửu Nguyên. Tên Hồ kỵ vừa nói xong kia lại nói: - Hơn nữa, những người Tần ở các điểm tụ cư dường như đã nghe được tin đồn gì đó, đang tụ tập về hướng thành Cửu Nguyên.

- Cái gì? Lâu Phiền Vương hầm hầm biến sắc nói: - Sao lại có thể như vậy?

Lâu Phiền Vương hăm hở muốn đến săn bắt Mông Cức, không ngờ Mông Cức lại đã trở về thành Cửu Nguyên.

Công Thúc Thuyết cũng có chút biến sắc, gấp gáp nói:

- Đại vương, xem ra thằng nhóc Mông Cức đã ngửi thấy được mùi gì đây, không thể đợi thêm nữa, phải lập tức thông báo cho người Bạch Dương, người Lâm Hồ, ba nhà tức khắc binh tiến Cửu Nguyên!

Công Thúc Thuyết không hổ là người Trung Nguyên, đọc qua không ít binh thư, biết lúc này tuyệt đối không thể do dự, bằng không thì sẽ có khả năng bị người Lão Tần tiên phát chế nhân (đánh đòn phủ đầu), tiêu diệt từng bộ phận.

Lâu Phiền Vương cực kỳ tín nhiệm Công Thúc Thuyết, lập tức lấy từ lòng ngực ra một cây kim tiễn đưa cho tên thủ lĩnh tùy tùng đi theo phía sau, quát lớn:

- Cầm lệnh tiễn này tức khắc đi đến doanh trại bộ lạc Bạch Dương, Lâm Hồ. truyện được lấy tại TruyenFull.vn

Mời Bạch Dương Vương, Lâm Hồ Vương chọn ra những người tinh anh cường tráng trong tộc, tiến về doanh trại Lâu Phiền cùng bổn vương hội hợp, rồi cùng hợp công Cửu Nguyên tiêu diệt người Lão Tần!

Tên thủ lĩnh tùy tùng thưa một tiếng, tiếp nhận kim tiễn đi nhanh như bay.

Công Thúc Thuyết lão hoạn quan này quả thực lợi hại, Mông Cức thật sự đúng là định đánh đòn phủ đầu, tiêu diệt từng bộ phận.

Người Lâu Phiền, Bạch Dương, Lâm Hồ đều là người Hồ, ba nhánh người Hồ này càng ngày càng tiến gần, tình thế quận Cửu Nguyên đang phát triển theo hướng càng ngày càng bất lợi cho người Lão Tần, đợi đến một khi ba nhánh người Hồ này thật sự liên kết lại, thì không phải nghi ngờ, người Lão Tần nhất định sẽ thất bại, nói cho cùng, người Lão Tần chung quy chỉ có hơn ba vạn người, trai tráng lại chỉ có hơn năm nghìn người.

Người Hồ đã nhe nanh với người Lão Tần, người Lão Tần đương nhiên không thể ngồi chờ chết.

Mộng Cực quyết định đánh đòn phủ đầu, tiêu diệt từng bộ phận., đầu tiên đánh tan bộ lạc Bạch Dương vùng Hà Nam.

Bởi vì bộ lạc Bạch Dương du mục ở Hà Nam, cách Cửu Nguyên gần nhất, nếu đã động thủ với bộ lạc Bạch Dương, đương nhiên phải triệu hồi các điểm tụ cư của người Lão Tần phân tán ở các nơi ngoài thành Cửu Nguyên lại, một là tập trung bảo vệ người già trẻ em và phụ nữ, thứ hai là triệu hồi người Lão Tần mới có thể tập kết lại toàn bộ trai tráng, giáng một đòn sấm sét xuống Hà Nam-bộ lạc Bạch Dương!

Hai ngày sau, những người Lão Tần phân tán ở các điểm tụ cư liền ùn ùn kéo về đến thành Cửu Nguyên.

Quận Cửu Nguyên trải qua mười mấy năm tiếp quản của Mông Cức, đất đai phì nhiêu, đồng cỏ tươi tốt, cộng thêm người Lão Tần đã vất vả cần cù lao động, hiện nay lương thực tích trữ trong kho có hơn năm tấn, cho nên Mộng Cực vốn không lo lắng về quân lương, chỉ chờ khi người Lão Tần tập kết xong, sẽ bắt đầu triệu tập trai tráng, phân phát binh giáp đầy đủ chuẩn bị xuất chinh.

Nhưng, ngay khi quân Tần chuẩn bị xuất chinh, kỵ binh do thám lại mang tin tức về nói, người Hồ đã tập kết!

Nhận được tin, Mông Cức không khỏi thở dài, xem ra người Hồ cũng không phải là đồ ngốc, trong bọn họ cũng có người thông minh đó chứ.

Lập tức Mông Cức liền bỏ ý định đánh đòn phủ đầu, năm nghìn kỵ binh thép đại Tần, nếu chỉ đối đầu với đơn độc người Lâm Hồ hoặc là chỉ người Bạch Dương thì chắc chắn chiếm thế thượng phong, bởi vì người Lâm Hồ và người Bạch Dương chỉ có hơn vạn kỵ binh, Mông Cức hoàn toàn nắm chắc sẽ đánh tan người Lâm Hồ hoặc người Bạch Dương, nhưng nếu người Lâm Hồ, Bạch Dương và Lâu Phiền hợp binh lại một chỗ, cục diện sẽ hoàn toàn khác đi.

Nếu người Lâm Hồ, Bạch Dương và Lâu Phiền hợp binh lại một chỗ, vậy thì có thể lên đến hơn sáu vạn kỵ binh.

Hơn sáu vạn Hồ binh, gần như còn nhiều hơn gấp mười hai lần kỵ binh đại Tần, thực lực chênh lệch xa như vậy, kỵ binh thép đại Tần nếu còn chủ động xuất kích, vậy chẳng khác nào tự chuốt lấy diệt vong, việc cho tới bây giờ, cũng chỉ có thể dựa vào kiên thủ thành Cửu Nguyên cùng người Hồ chiến đấu lâu dài, nói cho cùng, người Hồ binh lực tuy đông, nhưng vũ khí công thành lại cực kỳ thấp kém, người Hồ chưa chắc có thể công phá thành Cửu Nguyên.

Lập tức Mông Cức lại phân công trai tráng, gặt hái gấp lương thực vụ chiêm (mùa hạ) khắp nơi, và lùa hết trâu bò dê ngựa từ các điểm tụ cư ngoài thành vào trong thành.

Nếu đã quyết định phải thủ thành, đương nhiên sẽ phải dự trữ lương thảo và thịt nhiều hơn, bởi vì sau khi người Hồ cường công không được, nhất định sẽ thi hành sách lược trường kỳ vây chặt đối với thành Cửu Nguyên, này, rất có thể sẽ kéo dài nửa năm thậm chí lâu hơn, như người Lão Tần hiện nay, đã không còn được đất nước Trung Nguyên ủng hộ, chỉ có thể dựa vào lực lượng của chính mình, tự mình chống lại người Hồ.

Thượng quận, thành Phu Thi.

Khi mấy vạn quân Sở đi theo con đường thẳng như che lấp mặt trời mà đến, tướng thủ Thượng quận Tư Mã Thao lập tức căng thẳng như kiến bò trên chảo nóng, bên trong thành Phu Thi chỉ có không đến hai nghìn phòng thủ quân, vả lại phần lớn đều là người già yếu, chiến lực cực kém, nếu quân Sở dự định công thành mà nói, chỉ e rằng ngay cả nửa ngày phòng thủ quân thành Phu Thi cũng không giữ được thành!

Điều làm cho Tư Mã Thao lòng nóng như lửa đốt lại là, gã ta vốn không biết nên đến đâu cầu viện?!

Nghe nói Hàm Dương đã sớm bị quân Sở công hãm, cho nên đến Hàm Dương cầu viện dám chắc là không thành, đại quân Hán Vương còn ở Quan Đông xa xôi, hiện giờ cũng không biết có công phá được cửa Hàm Cốc hay không? cửa Hàm Cốc bị quân Sở bịt kín, cho dù gã ta có phái ra ngựa bay, cũng không qua được, nghĩ tới nghĩ lui, dường như chỉ còn có thể đến Tấn Dương cầu viện thôi, nhưng Tấn Dương có viện binh có thể phái ra sao?

Tuy nhiên, Tư Mã Thao cuối cùng lại chỉ là sợ chuyện không đâu, quân Sở vốn không có ý định vào thành, mà là thuận theo đường thẳng cuồn cuộn đi ngang qua rồi hướng về phương Bắc mà đi, thậm chí ngay cả dừng chân lại một lát cũng không.

Hạng Trang trong đầu đích thực không có ý niệm tấn công Phu Thi.

Tuy nói quân Sở vốn không thiếu khí giới để công thành, những khí giới mà Công Thâu Xa tạo ra dùng để tấn công cửa Hàm Cốc như: thang, tỉnh lan (một loại xe công thành) còn có xe công thành có ngay trong quân đội, một khi quân Sở cần, chỉ cần thời gian nửa ngày là có thể ráp xong, chẳng qua, tin tức thám mã (kỵ quân do thám) truyền về nói, hậu phương cách khoảng ngoài hai trăm dặm đã phát hiện bóng dáng quân Hán, cho nên Hạng Trang cũng không dự định tự nhiên chen ngang.

Như hiện nay, Quan Trung đã bị quân Sở phá hỏng gần hết, nói gì đến một thành Phu Thi nhỏ nhoi, phá hay không, đối với toàn đại cục cũng không có ảnh hưởng gì, như kế hoạch dự tính, tốt nhất quân Sở vẫn nên sớm tiến đến Cửu Nguyên cho kịp, chỉ cần xuyên qua trung du, thì đại quân Lưu Bang sẽ không thể bỏ công truy kích, không có quân lương, đại quân Lưu Bang lấy gì mà viễn chinh?

Nếu không có gì bất ngờ xảy ra mà nói, quân Hán hiện tại hẳn là đã thu phục Hàm Dương rồi đây?

Không biết quân Hán có phát hiện lương ngô ở chỗ hầm chứa của Cận Thặng Niên không đây?

Còn Tiêu Hà Tiêu Thừa tướng, cao thủ nội chính lưu danh sử sách này, có khi nào đã đốt lương ngô trong hầm chứa này đến dở sống dở chín rồi xem như hạt giống, gieo rắt xuống khắp vùng Quan Trung?

Nghĩ đến đây, trên khóe miệng Hạng Trang bất giác nở một nụ cười lạnh lùng.

Trong tiếng vó ngựa, Bách Lý Hiền đuổi theo Hạng Trang, nói:

-Thượng Tướng Quân, phía trước không xa chính là trường thành mà Chiêu Tương Vương xây dựng, qua khỏi trường thành Chiêu Tương Vương, thì là trung du, đi thêm năm trăm dặm về phía bắc thì đến Cửu Nguyên.

Nói xong một lúc, Bách Lý Hiền lại nói

- Còn nữa, tại hạ muốn đi trước một bước, thay Thượng Tướng Quân làm đội quân tiền tiêu, chẳng biết có được không?

Hạng Trang ngẫm nghĩ một hồi, nói:

- Cũng được, ta sẽ cho Cao Sơ dẫn một trăm kỵ binh đi theo bảo hộ tiên sinh.

- Thượng Tướng Quân, không cần phải phiền đến Cao Sơ tướng quân.

Bách Lý Hiền lắc lắc đầu, mỉm cười nói

- Tại hạ có Nhị đệ, tiểu muội còn có Do Uyên đi theo bảo hộ, như vậy đủ rồi.

Hạng Trang nói:

- Tử Lương, vậy vất vả cho ngươi rồi.

- Cáo từ.

Bách Lý Hiền nhẹ nhàng chấp tay cáo biệt, lập tức ghìm ngựa xoay người nghênh ngang mà đi.

Bách Lý Mậu, Bách Lý Y Thủy còn có Do Uyên cũng nhanh nhẹn ghìm cương quay đầu ngựa, đi theo, không lâu sau, ba huynh muội nhà Bách Lý cùng với Do Uyên đã mất hút ở nơi chân trời xa xa.

Hạng Trang thản nhiên quay đầu lại, hỏi Úy Liêu:

- Quân sư, ngươi nói Tử Lương có thể thuyết phục Mộng Cực không?

Úy Liêu trầm ngâm một lát, nhẹ nhàng đáp:

- Nếu không xảy ra điều gì bất trắc mà nói, hẳn là có thể được.

Nói xong, Úy Liêu lại nói

- Hơn nữa, cho là Tử Lương không thể thuyết phục Mông Cức, không phải trong tay Thượng Tướng Quân còn có ngọc ấn của Tần Vương sao? Thượng Tướng Quân hoàn toàn có thể tìm một người giả mạo Tần vương thế tử, lập ra một đạo chiếu thư, lệnh cho Mông Cức dẫn quân quy thuận là được.

Chương 150: Công chúa Đại Tần

Cửu Nguyên, sáu vạn Hồ kỵ đã đến chân thành

Đi theo sáu vạn kỵ binh Hồ, lại là hơn mười vạn người già trẻ em và phụ nữ cùng với hơn trăm vạn bò dê súc vật.

Đây cũng là điểm đặc sắc trong hành quân đánh giặc của dân tộc thảo nguyên, phàm là cứ dụng binh ra ngoài trên quy mô lớn, đều sẽ mang theo người già trẻ em và phụ nữ cùng với bò dê súc vật, thứ nhất là để bảo đảm thuận tiện cung cấp hậu cần, thứ hai chính là để bảo vệ người già trẻ em và phụ nữ, bởi vì sau khi toàn bộ trai tráng rời khỏi, người già trẻ em và phụ nữ rất dễ dàng bị bộ tộc khác bắt người cướp của, cho nên đa số đều sẽ dẫn theo bên mình.

Mông Cức đứng ở trên lầu cửa bắc nhìn ra bên ngoài, ngoài thành chỉ thấy đen nghịt toàn là kỵ binh người Hồ, bởi do Hồ kỵ không ngừng phóng ngựa như bay qua lại, vì vậy rất khó nhìn mắt thường mà đoán ra số lượng chính xác của bọn chúng, tuy nhiên từ áo da của Hồ kỵ và hình vẽ trên ngọn cờ trong quân ngũ của bọn chúng có thể nhận ra, hẳn là người Lâu Phiền, người Bạch Dương còn có người Lâm Hồ, tất cả đều đến đây.

Mông Cức bất giác thở dài, tình huống xấu nhất vẫn không thể tránh khỏi mà đã xảy ra.

Cả đàn kỵ binh người Hồ dưới thành, người Tần chỉ còn cách tử thủ trong thành, nhưng vấn đề là, người Tần đã không còn được Đế quốc Đại Tần làm hậu thuẫn vững mạnh cho bọn họ nữa, tòa thành Cửu Nguyên cô độc này có thể giữ được bao lâu? Nửa năm? Một năm? Hoặc là hai năm? Những người Hồ goài thành sẽ không vây toàn bộ người Tần cho đến chết, nhưng chỉ e là sẽ tuyệt đối không bỏ qua.

Đương nhiên, Mông Cức cũng có thể dẫn theo năm nghìn kỵ binh thép đột phá vòng vây mà đi.

Nhưng, còn lại hơn hai vạn người già trẻ em và phụ nữ thì biết phải làm sao?

Trong lúc Mông Cức đang yên lặng suy nghĩ, chợt có tên thân binh tiến lên bẩm báo:

- Tướng quân, Công chúa điện hạ đến rồi.

- Công chúa điện hạ? Mông Cức không vui nói: - Càn quấy, nơi này nguy hiểm, mau hộ tống Công chúa điện hạ trở về hành dinh!

- Mông tướng quân, bản cung còn chưa đến nỗi yếu đuối như vậy.

Mông Cức vừa dứt lời, thì đã nghe một giọng nói trong trẻo êm tai truyền vào, lập tức xuất hiện ngay một bóng dáng xinh đẹp nhẹ nhàng đi lên lầu, là một cô nương trẻ tuổi trên người mặc một chiếc áo vạt thẳng (y phục người Hán) màu đen, tiểu cô nương tóc dài khoác vai, làn da trắng muốt, ngũ quan diện mạo chợt nhìn thì cực kỳ bình thường

Nhưng khi nhìn lại lần thứ hai, sẽ phát hiện tiểu cô nương này thật là thon thả thanh tú.

Đến khi nhìn kỹ lại lần thứ ba, sẽ đột nhiên phát hiện, tiểu cô nương này đúng là xinh đẹp không ai sánh bằng, vẽ đẹp này, thật giống như trong sách vở miêu tả nội mị chi tướng (nét quyến rủ toát ra từ bên trong).

Tiểu cô nương này không phải ai khác, mà chính là Công chúa Doanh Trinh con gái nhỏ nhất của Tần Thủy Hoàng.

Tần Thủy Hoàng - Doanh Chính có hai mươi mấy thế tử, mười mấy Công chúa, đứa con cả Phù Tô lúc còn trẻ đã bị Triệu Cao giả truyền di chiếu của Thủy Hoàng ban tội chết, sau khi Hồ Hợi kế vị, lại nghe theo những lời sàm tấu của Triệu Cao, cả hai mươi mấy người huynh trưởng đều đùn đùn ban tội chết, sau đó Lưu Bang, Hạng Võ lần lượt tiến vào thành, không e dè bắt giết hết hậu nhân của Thủy Hoàng, chỉ có Công chúa nhỏ nhất-Doanh Trinh trốn ra khỏi Hàm Dương trong sự hộ vệ của hơn mười thị vệ.

Đế quốc Đại Tần thời bấy giờ, Quan Đông đã hoàn toàn sụp đổ, chỉ có Nam Việt cùng với Hà Sáo còn hai nhánh người Lão Tần, nhưng Nam Việt và Quan Trung cách xa nhau trăm núi ngàn sông, bất đắc dĩ, mười mấy thị vệ mới hộ tống công chúa Doanh Trinh, năm ấy vừa tròn mười sáu tuổi chạy trốn tới Hà Sáo, trốn trong đoàn quân ở trường thành của Mông Cức.

Thoáng chốc, đã sáu năm trôi qua.

- Tham kiến Công chúa điện hạ.

Mông Cức vội vàng chắp tay thi lễ.

- Mông tướng quân mau miễn lễ.

Doanh Trinh phẩy tay, lại nói,

- Đến đây là người Lâu Phiền hay là Bạch Dương?

Mông Cức thở dài, ngón tay chỉ ra ngoài thành nói:

- Công chúa điện hạ, nhìn thế trận này, chỉ e là cả người Lâu Phiền, người Bạch Dương và người Lâm Hồ tất cả đều đã đến đây.

- Đều đến rồi?

Doanh Trinh nhíu mày nói,

- Mông tướng quân, thế này thì phiền toái đây.

Mông Cức nghiêm nghị nói:

- Công chúa điện hạ yên tâm, chỉ cần có mạt tướng ở đây, thì người Hồ sẽ không vào được thành Cửu Nguyên!

- Nhưng cố thủ cô thành như thế này chung quy cũng không phải là cách.

Doanh Trinh yếu ớt thở dài, bỗng nhiên nói,

- Hoặc là bản cung nên ra khỏi thành một chuyến, đi bàn bạc với Lâu Phiền Vương.

- Hả?

Mông Cức giật mình nói,

- Công chúa điện hạ, người đây...

Mông Cức không thể không giật mình, Công chúa điện hạ thân phân cao quý dường nào? Hơn nữa lại có vẻ ngoài thanh tú như vậy, nếu thật sự là ra khỏi thành, Lâu Phiền Vương làm sao có thể buông tha nàng? quan trọng hơn là, Công chúa điện hạ là đại diện cho cả Đế quốc Đại Tần ngày xưa, một khi Công chúa chịu nhục, chẳng phải đồng nghĩa là tất cả những người Lão Tần đều phải chịu xấu hổ?

Doanh Trinh lại thản nhiên cười, nói:

- Mông tướng quân không cần lo lắng, bản cung nếu dám ra khỏi thành, đương nhiên sẽ có cách tự bảo vệ mình, chỉ là bọn Man Di, muốn gây bất lợi cho bản cung, chỉ là vọng tưởng hão huyền.

- Không, Công chúa điện hạ, ngườii tuyệt đối không thể ra khỏi thành.

Doanh Trinh than nhẹ một tiếng, dùng giọng điệu không hiểu nói:

- Mông tướng quân, Đế quốc Đại Tần tuy rằng đã diệt vong, nhưng người Lão Tần chúng ta vẫn còn chưa chết hết mà, chỉ cần một ngày người Lão Tần không chết sạch, thì Đế quốc Đại Tần vẫn có thể có ngày phục hưng, bản cung thân là nữ nhi trong dòng tộc Doanh thị, sao lại có thể trơ mắt mà nhìn mấy vạn người Lão Tần sống sờ sờ bên trong thành Cửu Nguyên bị người Hồ vây chết?

Mông Cức nghe lời nói lẫm liệt, lập tức lại nói:

- Nếu đã như vậy, vậy mạt tướng sẽ hộ tống Công chúa điện hạ đi.

Doanh Trinh nhẹ nhàng lắc đầu nói,

- Tướng quân là chủ tướng quân Tần, cũng là người chủ chốt của người Lão Tần ở Cửu Nguyên, cho nên, tuyệt đối không thể dùng thân mạo hiểm, hơn nữa, chỉ cần tướng quân và người Lão Tần còn tồn tại, thì bản cung có thể vững như Thái Sơn ở doanh trại người Hồ, nếu tướng quân và người lão Tần mất, vậy thì bản cung đã thực sự như cá nằm trên thớt gỗ trong tay người Hồ.

Mông Cức im lặng, khi nhìn Doanh Trinh, trong mắt như lại có thêm một tia kính phục khó hiểu.

Ngoài thành Cửu Nguyên, trong lều lớn của Lâu Phiền Vương.

Lâu Phiền Vương đang mở tiệc khoản đãi Bạch Dương vương, Lâm Hồ Vương cùng với thủ lĩnh các bộ lạc nhỏ.

Mười mấy cô gái Hồ khoác trên người áo vải sợi mỏng chia ra hai bên trái phải, đang ở giữa lều lớn uốn lượn khoe phần eo mảnh khảnh và phần mông đẫy đà, từng người không ngừng tạo ra tư thế cực kỳ mờ ảo nồng ấm, Bạch Dương vương, Lâm Hồ Vương và mười mấy thủ lĩnh các bộ lạc tên nào cũng xem đến dục vọng cao trào, chỉ muốn được vồ ngã những Hồ nữ này xuống đất, tùy ý chà đạp.

Vào lúc này, bỗng nhiên có tùy tùng đi vào bẩm báo với Lâu Phiền Vương nói:

- Đại vương, sứ giả người Tần cầu kiến.

- Sứ giả người Tần?

Lâu Phiền Vương phẩy tay một cái, mười mấy Hồ nữ liền ngay hàng thẳng lối khom người rời khỏi lều, ngay lập tức Lâu Phiền Vương quát,

- Dẫn lên đây!

- Tên tùy tùng nhận lệnh đi ra, rất nhanh lại dẫn một cô nương vào lều.

Nhìn tên tùy tùng lại có thể dẫn vào một cô nương trẻ tuổi, Lâu Phiền Vương không khỏi ngửa mặt lên trời cười to:

- Ha ha ha, nam nhân người Tần đều chết sạch rồi sao? Không ngờ lại phái một cô gái làm sứ giả?

Ngồi ở hai cánh bên là Bạch Dương vương và Lâm Hồ Vương cũng cười vang lên.

Công Thúc Thuyết ngồi kề bên phải Lâu Phiền Vương lại nhíu nhíu mày, hắn mơ hồ cảm thấy tiểu nương này có chút quen mắt, dường như đã gặp qua ở nơi nào, nhưng trong một lúc lại không nhớ ra.

Tiểu nương kia đương nhiên chính là Công chúa Doanh Trinh của đại Tần.

Doanh Trinh đã sinh sống ở Cửu Nguyên được sáu năm, sớm đã học Hồ ngữ, liền nói với Lâu Phiền Vương:

- Đại vương chẳng lẽ không phải cũng do phụ nữ sinh ra, do phụ nữ nuôi dưỡng sao? Vì sao lại phải coi khinh nữ nhân?

- Ách...

Lâu Phiền Vương lập tức bị nghẹn đến nói không ra lời.

Doanh Trinh lúc này mới khẽ hứm một tiếng, lại nói:

- Đại vương muốn chiến tranh hay là muốn hòa bình?

- Ừm, ngươi nói lời này là có ý gì?!

Lâu Phiền Vương nhíu nhíu mày, lãnh đạm nói.

Doanh Trinh nói:

- Ý nghĩa đơn giản, Đại vương nếu đồng ý cùng người Lão Tần kết minh, thì lập tức lui binh giải vòng vây, Đại vương nếu không muốn cùng người Lão Tần kết minh, thì ngọc nát đá tan!

Nói song một lúc, Doanh Trinh lại nói,

- Người Tần tuy rằng chỉ có năm nghìn kỵ binh, nhưng nếu thật sự phải liều mạng, chỉ e người Lâu Phiền cũng sẽ trả giá thật lớn.

Lâu Phiền Vương hầm hầm biến sắc nói:

- Nói bừa, ngươi đây là đang uy hiếp bổn vương sao?

- Đây đương nhiên không phải là uy hiếp.

Doanh Trinh nói,

- Đây chỉ là lời khuyên chân thành đối với Đại vương.

Lâu Phiền Vương vuốt nhẹ chòm râu cong ngược trên khóe miệng, lãnh đạm nói:

- Bổn vương dựa vào cái gì để tin ngươi?

- Chỉ dựa vào ta là Doanh Trinh.

Doanh Trinh nhìn thẳng vào ánh mắt hung tợn của Lâu Phiền Vương, thản nhiên nói,

- Công chúa của Đế quốc Đại Tần!

- Công chúa? Ngươi là Công chúa Đế quốc Đại Tần?!

Lâu Phiền Vương nghe vậy ngạc nhiên, lập tức lại nói,

- Chỉ dựa vào ngươi sao? Cũng phải có người tin mới được chứ, ha ha ha...

Công Thúc Thuyết rốt cục cũng nhớ ra, năm năm trước khi ông rời khỏi Cửu Nguyên, từng gặp qua công chúa Doanh Trinh vài lần, lúc ấy Công chúa điện hạ vẫn chỉ mới mười bảy tuổi, mới thoáng qua thì đã năm năm, khó trách vừa rồi mơ hồ cảm thấy có chút quen mắt, nhưng lại không nhớ ra, lập tức lên trước tiếp cận Lâu Phiền Vương nhẹ nhàng thì thầm vài câu.

- Ngươi thật sự là Công chúa Đại Tần?

Lâu Phiền Vương lúc này mới tin.

Doanh Trinh nhìn Công Thúc Thuyết, lại nói:

- Bản cung cần gì phải lừa ngươi?

- Ha ha, thật tốt quá.

Lâu Phiền Vương vỗ vào đùi, hưng phấn nói,

- Nếu ngươi là Công chúa Đế quốc Đại Tần, vậy thì không cần trở về nữa, hãy ở lại làm người của bổn vương, ha hả.

- Lâu Phiền Vương không thể không hưng phấn, Công chúa Đế quốc Đại Tần, không phải là nam nhân bình thường nào cũng có thể lấy được, đây là lễ vật Thiên Lang thần ban thưởng cho ông ta.

Doanh Trinh bình thản không sợ, thản nhiên nói:

- Đại vương nếu muốn cưỡng ép bản cung ở lại, chỉ e rằng đến cuối cùng sẽ không chiếm được gì, vừa không chiếm được bản cung, cũng không chiếm được lòng người Lão Tần, trái lại, nếu Đại vương đồng ý lui binh và cùng người Lão Tần ký kết hiệp ước liên minh, thì bản cung chẳng những có thể cùng Đại vương kết thân, thậm chí còn có thể để Đại vương sử dụng người lão Tần.

Lâu Phiền Vương ngay lập tức động lòng, không thể không thừa nhận, lời nói của Doanh Trinh rất có sức dụ dỗ.

Tuy nhiên, Lâu Phiền Vương càng lo lắng bị cô gái này lừa gạt, ai biết được những lời của nàng là thực hay là giả?

Một khi ông ta lui binh giải vây, người Lão Tần trở mặt sẽ đến tiêu diệt từng bộ phận, đó chẳng phải là thiệt hại lớn sao.

Nhìn tiểu nương thanh tú trước mặt, Lâu Phiền Vương bất giác cũng có chút do dự, tiểu nương trước mặt này nhìn bề ngoài yếu đuối, nhưng nàng dám một mình đến đây, đủ thấy không phải là một nữ nhân bình thường, mà là nữ trung hào kiệt có can đảm có khí thế, một cô gái như vậy, giống như một con ngưa cái vừa mãnh liệt lại vừa hoang dã, e là không phải dễ dàng thuần phục như vậy.

Công Thúc Thuyết lại tiến lên tiếp cận, hạ giọng nói:

- Đại vương, không thể làm càn.

So với Lâu Phiền Vương, nhãn quan của lão hoạn quan Công Thúc Thuyết này hiển nhiên là càng sâu xa, trong mắt Lâu Phiền Vương chỉ có mấy vạn lão Tần nhân cùng với binh khí áo giáp bò dê lương thảo bên trong thành Cửu Nguyên, nhưng Công Thúc Thuyết lại nghĩ tới hơn trăm vạn lão Tần nhân ở Quan Trung, nếu Lâu Phiền Vương thật sự có thể cùng công chúa Doanh Trinh kết thân thành công, thì Lâu Phiền Vương có lẽ thực sự có một ngày vào làm chủ Quan Trung.

Lâu Phiền Vương quan sát Doanh Trinh từ trên xuống dưới vài lần, lúc này mới đột nhiên phát hiện, Công chúa Đại Tần trước mắt này vẽ ngoài cực kỳ xinh đẹp, so với Hồ nữ bộ lạc Lâu Phiền, không biết là xinh đẹp hơn gấp bao nhiêu lần, liền nổi lòng ham muốn nói:

- Bổn vương có thể cùng lão Tần nhân kết minh, nhưng mà nàng thì lại không thể trở về Cửu Nguyên, ở lại, đêm nay sẽ thành thân cùng bổn vương!

- Đại vương, điều này không thể được.

Doanh Trinh cười nhạt lắc đầu nói,

- Đại vương chỉ có hai sự lựa chọn, hoặc là giết bản cung, khiến người Lâu Phiền cùng người Lão Tần ngọc nát đá tan, hoặc là thả bản cung trở về, sau đó lui binh giải vây, cùng lão Tần nhân kết minh, ngoại trừ hai điều này, không có sự lựa chọn thứ ba.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau