SINH MỆNH: ĐỜI NÀY NỢ NHAU

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Sinh mệnh: đời này nợ nhau - Chương 51 - Chương 55

Chương 51

Ánh mắt Cố Minh không dám nhìn thẳng vào Tạ Đình, bởi vì lúc nhận được điện thoại của mọi người báo chỉ tìm thấy cô, anh ta cũng đã phần nào đoán được một là có thể Tô Dịch đã bị người của lão Kim đưa đi, hai là anh chạy trốn, và anh ta vẫn nghiêng về hướng thứ hai. Nhưng thời điểm này, đối mặt với khuôn mặt lạnh lẽo cách mình một đoạn, anh ta đã biết mọi chuyện đã đi theo hướng tệ nhất rồi. Người đàn ông kia, thật sự đã bị lão Kim đưa đi..

Sải bước chân lại gần, Cố Minh cúi đầu, anh ta không có đáp lại câu hỏi kia:” Trên người cô có quá nhiều vết thương, sơ cứu ở đây cũng chỉ là qua loa. Bây giờ chúng tôi sẽ đưa cô về thôn Tây Nha, sau đấy trực thăng sẽ đưa cô trở về trấn huyện để điều trị theo phác đồ.”

Cảm xúc của Tạ Đình lúc này thật sự rất tệ, cô có thể đoán được sự lảng tránh của Cố Minh là ý gì. Lúc Tô Dịch bị đưa ra xe, lúc tên tay sai vào báo cảnh sát đã đến, cô đã hi vọng người đàn ông đó được cứu, chỉ cần anh được cứu là đủ rồi, anh không cần nhớ lại cô là ai cũng được. Nhưng hiện tại thì sao, người không thấy, lão Kim cũng thoát, mọi thứ còn lại ở bên họ chỉ là tàn dư sụp đổ.

Cả hai người bọn họ đã rất cố gắng, cô không nhận sự hợp tác của cảnh sát nhưng từng động tĩnh đều thông báo cho Cố Minh. Cô không than vãn về vết thương của mình cho dù chúng có đau như nào, vậy mà bây giờ, sau tất cả, lại không thu được thứ gì hết.

“ Anh ấy đã bị Lão Kim đưa đi..”. Tạ Đình lạc giọng, cô nhìn bàn tay sưng vù đầy máu của mình, rồi lại nhìn vào Cố Minh, đáy mắt đều là những cơn sóng ngầm dữ dội:” Chắc cảnh sát các người cũng không biết lão có khả năng điều khiển tâm lý của người khác đúng không”

Cố Minh giật mình, trong lòng dâng lên một nỗi sợ hãi vô hình. Anh kiên nhẫn hỏi lại:” Ý của cô là...”

Tạ Đình nghiến răng, sự phẫn hận đã thật sự bùng nổ:” Tô Dịch đã bị lão già đó thôi miên xóa đi kí ức, lão biến anh ấy thành tay sai của mình, muốn anh ấy thay lão xây dựng lại đế chế. Cố Minh, cảnh sát các người, thật sự đúng là khiến người khác thất vọng”

Cố Minh run run hít một hơi thật sâu, cố gắng để bản thân của mình có thể bình tĩnh lại, hai tay buông thõng siết chặt lại thành nắm đấm né tránh ánh mắt lạnh lẽo của Tạ Đình. Anh không phản bác lời buộc tội của cô, bởi vì lúc nhận được tin cô báo về, bọn họ còn phải họp bàn kế hoạch mất đến nửa tiếng mới có thể xuất phát, vì thế mọi thứ mới bị kéo dài thành ra như vậy. Chỉ là anh thật sự không ngờ rằng lão Kim lại xảo quyệt đến như thế, không hề có ý định giết Tô Dịch, ngược lại còn muốn dùng bộ não thiên tài của anh.

Nghĩ đến điều ấy, Cố Minh nghẹn hết những lời muốn nói ở cổ họng, anh chỉ biết nhìn cô với ánh mắt mang theo đầy xin lỗi. Dù sao mọi chuyện sáng tỏ cũng nhờ vào Tạ Đình với người đàn ông kia phát hiện, lão Kim thần không biết quỷ không hay mới để mình lộ mặt, thuận lợi cho công tác điều tra của họ sau này rất nhiều. Có điều, thứ họ cần nhất vẫn là thời gian....

“ Cô Tạ”.. Vị bác sĩ quân y thấy tình hình trở nên căng thẳng thì không khỏi có chút sợ sệt, ông ta hắng giọng một tiếng phá tan đi bầu không khí ngột ngạt lúc này, hướng Tạ Đình lên tiếng:” Vết thương của cô không thể xử lí qua loa được, để lâu sẽ bị nhiễm trùng uốn ván, rất nguy hiểm”

Tạ Đình hừ lạnh, cô liếc mắt nhìn người đàn ông mặc quân phục đứng trước mặt, trực tiếp không để những lời kia vào trong tai. Không phải cô là người không tuân thủ pháp luật, cũng không phải là người chống đối, chỉ là những việc vừa xảy ra đối với mình, đã thật sự phá vỡ hết hi vọng nhen nhóm trong cô. Thảo nào Tô Dịch trước đó một mực cũng không muốn cảnh sát nhúng tay vào việc Lưu Mẫn bị giết chết trong rừng, hóa ra cũng là vì anh sớm đoán được sự lề mề của họ.

“ Lúc tôi báo cho anh, chúng tôi vẫn đang ở bên ngoài bìa rừng cạnh cổ thôn, tôi nghĩ bấy nhiêu đó đủ để các người không cần phải phân vân bất cứ điều gì mà ngay lập tức lên đường. Lúc tin nhắn thứ hai được gửi đi, lúc Tô Dịch đến đây, tôi chắc chắn anh ấy đã liên lạc với anh, tôi nói không sai đúng không”. Tạ Đình nhìn Cố Minh chất vấn, hốc mắt chua xót khi nghĩ đến những việc Tô Dịch vừa hứng chịu:” Tôi trước nay chưa từng hi vọng bất cứ điều gì, nhưng lúc anh ấy bị người khác đánh, tôi đã mong cảnh sát các người đến sớm. Cuối cùng thì sao, đây là sự nhanh nhẹn của mấy người...”

Tạ Đình cười lạnh, cô không nhìn Cố Minh thêm một lần nào nữa, cánh tay đầy vết thương vịn dậy đi ra ngoài. Tô Dịch bây giờ tìm không thấy, người cô cũng không phải là lành lặn gì, ít nhất giờ phút này cô cũng không mất lý trí mà buông thả đi chính bản thân của mình. Cô cần phải khỏe lại, điều ấy là điều người đàn ông kia muốn và bản thân cô cũng muốn, sau đấy cô sẽ chờ đợi tin tức của anh.

Lên xe trở về Tây Nha, đập vào mắt Tạ Đình lúc này là toàn bộ người trong thôn đều bị cảnh sát với bộ đội áp chế, chỉ cần ai có một chút bạo động liền không nhân nhượng mà nổ súng cảnh cáo. Tất cả đều bị còng tay đưa lên trực thăng giải về cục ở dưới núi, đồ đạc trong tầng hầm được canh giữ nghiêm ngặt, chờ đợi lệnh của cấp trên đưa xuống.

Hành vi buôn người cũng bị vạch trần, một viên cảnh sát đang lấy lời khai của tên một người đàn ông trung niên khá già trong làng, từng chi tiết đều rõ rệt không thiếu xót. Kể cả việc hai người bạn gái đi theo đám Trần Tuân vừa rồi mất tích, họ không phải là bị cậu ta sát hại như Lưu Mẫn, mà bị Thạc Thành lừa đi vào trong thôn sau đó bỏ lại. Lão Kim thuận lợi bắt nhốt hai cô gái đó, vừa mới giao người cho bên kia vào sáng hôm qua, lúc này e rằng muốn tìm lại khả năng phải nói là cực thấp.

Ông chủ bí ẩn thuê đám người Trần Tuân “ đi cướp” cổ vật trong thôn Tây Nha cũng bị cảnh sát bắt được trên đường đi chạy trốn. Tạ Đình không biết ông ta là ai, nhưng nghe mọi người truyền miệng nhau là người này có tiếng là “ vung tay hào phóng” trong giới cổ vật, trước nay đã nằm trong tầm ngắm của cảnh sát, lúc này bị phát hiện thì không chạy thoát được. Chỉ có lão Kim cùng với thân cận là Tam Bằng của mình, đường đi nước bước đều rất tinh vi, hiện tại cảnh sát đã bị mất dấu.

Trong một đêm, cổ thôn Tây Nha thần thần bí bí trong mắt mọi người ở núi Mộc Tử liền bị phanh phui là hang ổ của đám tội phạm nguy hiểm gây ra cho tất cả một cú sốc cực kì lớn. Cảnh sát khẳng định việc ma quỷ lộng hành đều là chiêu trò đánh lừa người ngoài của thôn dân trong làng bịa ra, những vụ mất tích bí ẩn cũng lần lượt được công bố từng chi tiết cặn kẽ.

Chiếc máy ghi âm duy nhất trong người cũng bị họ lấy đi lúc phải phẫu thuật gắp đạn, Tạ Đình có một chút khó chịu, nhưng tuyệt nhiên cô cũng không làm ầm lên hay chửi bới. Ban đầu, mục đích của cô về đây chủ yếu là muốn có được những bằng chứng sống như thế, bây giờ có được rồi, cô lại chẳng thể hả hê nhẹ lòng được một chút nào cả.

Vụ án lớn được huy động gần như hết tất cả các lực lượng cảnh sát khu vực đã gây lên một làn sóng dữ dội, lan truyền trên các trang mạng và báo chí với tần suất tìm kiếm đứng đầu. Đặc biệt là một trong số cảnh sát tiết lộ nhờ có sự giúp đỡ của Tạ Đình nên cục mới có bằng chứng khởi tố truy bắt đám người Kim Gia đã gây lên cho cô biết bao nhiêu phiền phức.Sau khi tin tức được phát tán, buổi chiều cùng ngày hôm ấy, Tạ Đình đột ngột đón mấy vị khách không mời mà đến thăm, đó chính là người mẹ cao quý của cô cùng với chồng của bà, và cả Kha Luân, người đàn ông đã từng có mối quan hệ trao đổi với cô ngày trước. Tất cả bọn họ đều không đi cùng nhau, nhưng lại trùng hợp gặp nhau ở cửa phòng của cô, không cần nói cũng biết họ mang theo rất nhiều thứ để bồi bổ.

Tạ Đình nằm trên giường bệnh, trên người là bộ quần áo bệnh nhân rộng thùng thình, mặt tuy đã bớt sưng nhưng nhìn chung vẫn thật sự rất dọa người. Chai truyền dịch được treo bên trên vẫn nhỏ từng giọt yếu ớt, cô nghiêng mắt nhìn mẹ của mình cầm túi tiến lại gần, lạnh nhạt cất giọng hỏi bà.

- Mẹ tới đây làm gì?

Mẹ Tạ là một quý bà cao quý, tính cách mạnh mẽ của Tạ Đình ít nhiều đều thừa hưởng từ bà, cho nên hai mẹ con cô chẳng bao giờ có thể ngồi lại được với nhau quá lâu. Bình thường những cuộc nói chuyện của họ chẳng bao giờ có thể đi được quá dài, đơn giản chỉ vì bất đồng quan điểm, thêm nữa cô đối với bà vẫn có một sợi dây ngăn cách vô hình mãi không thể tháo dỡ. Có lẽ cái chết của bố, bà cũng như những con người kia, nghĩ cô là một đứa xui xẻo nên mới gây ra cho ông bi thảm như vậy.

- Tại sao nói dối là đi công tác?

Mẹ Tạ mặt lạnh chất vấn, ánh mắt bà xoáy sâu trên khuôn mặt sưng vù của con gái, trong lòng nhói đau. Đứa con bướng bỉnh này luôn làm bà đau đầu và suy nghĩ rất nhiều, từ khi cô trở về nước, hầu như không một lần nào là không gây lên chuyện. Lúc thì say khướt trong bar, lúc thì cặp với người này người khác, một lời trả lời phủ nhận cũng không hề có. Cô là máu mủ ruột rà của bà, nhiều lúc bà rất tức giận muốn bỏ đi hết thảy, nhưng nhìn lại bản thân lại không tuyệt tình được.

Sáng ngày hôm nay, trong lúc đang ngồi ăn sáng với chồng mình, nếu không phải ti vi đưa tin về vụ việc cổ thôn Tây Nha thì bà vẫn là một người mù mờ không biết cô gặp phải chuyện. Nửa tháng trước, cô nói đi công tác, bà thật sự không ngờ lần công tác này lại nguy hiểm như vậy, suýt chút nữa đã lấy mất mạng con bé rồi.

“ Con không nói dối”. Tạ Đình mặt không biến sắc đáp lại:” Con chính là đi công tác, mẹ coi tin tức thì cũng đã biết rồi đấy”

Lời cô vừa dứt, nét mặt của mẹ Tạ càng thêm đen lại. Vương Chấn hết nhìn bà rồi nhìn sang con gái của vợ, vội vàng lên tiếng phá tan đi bầu không khí ngột ngạt:” Được rồi, con vẫn còn đang ốm. Em đừng lớn tiếng với con như vậy”

Bình thường chỉ cần một lời nói của ông là có thể ngăn lại được cơn giận dữ của mẹ Tạ, nhưng thời khắc này, dường như tất cả đều trở thành vô nghĩa. Bà không nghe lời ông, hết thảy đều coi mọi người có mặt trong phòng là người ngoài, thái độ gay gắt đến mức như muốn tuyên bố đó là chuyện riêng của hai mẹ con người họ.

- Từ ngày con ra nước ngoài học, mẹ tôn trọng con nên không can thiệp vào ngành nghề con muốn chọn, cho dù là nhà báo hay nhiếp ảnh mẹ đều mắt nhắm mắt mở cho qua. Con quanh năm đi trong nước ngoài nước, cuộc sống buông thả, người yêu không có, mẹ cũng nhẫn nhịn đứng sau dọn tàn cuộc. Mẹ biết mình không tâm lý, nhưng con là con gái của mẹ, dượng cũng yêu thương con, con có biết lúc mọi người biết tin đã lo lắng cho con như nào không hả?Tạ Đình im lặng, cô không nói cũng không phản bác, lông mi run rẩy từng hồi. Cô đau vết thương, từ trong ra ngoài đều đau, không có một chỗ nào là không đau cả. Nếu có người kia ở đây, chắc chắn anh sẽ ân cần mà lấy thuốc xoa cho cô, nhìn cô bằng ánh mắt âu yếm để an ủi cô, chứ không phải chất vấn cô như lúc này.

Mẹ Tạ nhìn thái độ của con gái càng thêm sôi sục cơn giận:” Mẹ biết con muốn thực hiện những mong muốn của bố con... Nhưng mà Tạ Đình, bấy nhiêu năm qua mẹ để con tự do như vậy đã là quá đủ rồi. Ngày mai mẹ sẽ làm thủ tục cho con trở về Thượng Hải, những chuyện này để cảnh sát họ tự điều tra, nếu họ làm phiền con, mẹ sẽ cho luật sư đến nói chuyện”.. Ngừng một lúc bà lại nói tiếp:” Còn về chuyện người đàn ông nào đó sống trên núi qua lại với con, con đừng hòng có thể giấu được mẹ”

Tạ Đình nắm chặt tay, cả buổi không hề có động tĩnh. Cô không ngại lao vào khổ cực, cũng chẳng ngại phải trả lời cho mẹ mình từng câu hỏi, nhưng cô lại ngại việc bà ngăn cấm từng việc mình muốn làm. Mười ba năm nay, cô đã sống trong cái vỏ bọc không lối thoát ấy, chưa một lần nào cô than vãn hay cầu xin cũng như chống lại. Nhưng lần này, cô không thể để bà quyết định cuộc sống của mình nữa, bởi vì cô không thể không tìm người đàn ông kia.

Tạ Đình cảm thấy bản thân thật sự rất mệt mỏi, cuối cùng thật lâu sau đó, cô mới lên tiếng chặn lời của mẹ mình.

- Con sẽ không nghe theo sự sắp đặt của mẹ, trước mắt con cũng không có ý định trở về Thượng Hải. Mẹ với dượng có thể ở đây hôm nay, ngày mai các người muốn đi con cũng không cản.

“ Con hồ đồ vừa thôi”. Mẹ Tạ tức giận lớn giọng, bà không nể nang bên trong có người lạ là Kha Luân, trực tiếp quát cô:” Con đừng tưởng mẹ không biết con đòi ở lại là vì cái gì..”

Tạ Đình ngẩng đầu nhìn mẹ, cô không chột dạ vì bà biết được ý định của mình, ngữ điệu vẫn vô cùng lạnh nhạt không quan tâm:” Nếu mẹ đã biết rồi, mẹ nghĩ con có thể nghe lời mẹ về sao? Các người ngoài việc ép con làm theo ý mình, có ai từng nghĩ trái tim con cần những gì chưa”... Cô cắn môi lắc đầu:” Mẹ không biết, chẳng ai biết được hết ngoài anh ấy cả...”

Sắc mặt tất cả mọi người đều trở nên ngưng trệ, đặc biệt là mẹ Tạ bị con gái chọc cho đến mức phát điên, biểu cảm vô cùng xấu. Bà lạnh lùng nhìn cô một cái rồi xoay người đi ra ngoài, bởi vì nếu càng ở lại, cuộc đối thoại của họ sẽ không bao giờ có chuyện dừng như thế này.

Vương Chấn nhìn theo bóng dáng của vợ, ông thở dài, nhìn Tạ Đình bằng ánh mắt buồn bã. Những chuyện như này ông đã sớm quen thuộc mỗi khi hai mẹ con gặp mặt, thế nhưng sự việc này đúng thật là quá nghiêm trọng, cho nên ông cũng không thể trách vợ mình vì đã lớn tiếng mất khống chế.

- Tạ Đình, mẹ của con cũng chỉ vì lo lắng cho con, con đừng trách bà ấy. Mấy tiếng bay về đây, bà ấy đã khóc rất lâu, chỉ vì biết con gặp nguy hiểm để bản thân bị thương.

Tạ Đình cụp mi mắt, cô hiểu những lời Vương Chấn nói, nên không hề tức giận hay khó chịu. Cô nhỏ giọng đáp lại.

- Con hiểu... Con không trách bà ấy, không trách ai hết. Con chỉ mong mọi người hiểu, con thích Tô Dịch, con muốn được ở bên cạnh anh ấy, cho nên con không thể về được. Trước mắt là như thế..

Vương Chấn gật đầu, ông đã từng trải qua tuổi trẻ, cho nên ông một phần nào đó hiểu được suy nghĩ của Tạ Đình lúc này. Kì thật những lời vợ ông nói cũng không hề sai, chỉ là bà quá lo lắng cho con gái, lại dùng từ ngữ gay gắt cho nên mới sảy ra xung đột như vậy.

- Được rồi, con nghỉ ngơi đi, dượng ra ngoài tìm mẹ con nói chuyện. Canh gà dượng để trong cặp lồng, nếu muốn ăn thì con gọi điện cho dượng, dượng bảo mẹ con bón cho con.

Tạ Đình gật đầu, cô thở dài nằm xuống, ánh mắt từ đầu đến cuối cũng chẳng thèm liếc lấy Kha Luân đang đứng ở một góc dù chỉ một lần, bởi vì lúc này cô rất mệt mỏi, không muốn nói chuyện thêm nữa. Có điều, người kia không hề muốn im lặng, anh ta lên tiếng hỏi cô.

- Tạ Đình, em đói chưa, để tôi lấy cháo cho em...

Tạ Đình mở mắt nhìn Kha Luân, cơn giận dữ vô cớ không có chỗ xả lúc này đều vì câu nói của anh ta mà bùng nổ:” Anh sao còn chưa đi.... Mau ra ngoài cho tôi”.

Chương 52

Từ hôm xảy ra sự việc cảnh sát càn quét cổ thôn Tây Nha cho đến bây giờ thời gian trôi đi cũng đã được hơn một tháng, lão Kim cùng với thân tín của mình là Tam Bằng vẫn bình yên vô sự. Chúng đưa theo Tô Dịch cùng với mấy anh em của mình vượt biên giới Myanmar, sau đó không hề nhập cảnh như kế hoạch ban đầu, mà nhân cơ hội cơ hội cảnh sát lơ là trót lọt vượt biên trở lại, địa điểm lui trốn chính là một thôn nhỏ sâu trong núi cách Mộc Tử hơn một ngàn kilomet về phía Đông Bắc tên là Cao Tháp.

Tô Dịch qua hơn một tháng dưỡng bệnh vết thương trên người cũng đã đỡ đi được rất nhiều, chí ít thân thể đã có thể coi là trở lại khỏe khoắn như trước. Bốn mươi ngày, anh đều bị nhốt trong một căn phòng đất đơn sơ, sớm tối cứ đúng giờ lão Kim lại vào cùng anh nói chuyện, nói trắng ra chính là lão muốn nhồi vào não anh những kịch bản mà bản thân lão đã vẽ ra hoàn hảo từ trước.

Sang đến ngày thứ bốn mươi mốt, sau bao lần phối hợp và lấy được sự tin tưởng từ tất cả, Tô Dịch cuối cùng cũng được tự do đi lại quanh khu vực nơi bọn họ đặt chân. Lúc này, anh mới có thời gian đánh giá về nơi mình được đưa tới.

Thôn Cao Tháp nghèo như Mộc Khánh trong núi sâu, người không có nhiều, chỉ chục hộ dân lấm lem suốt ngày sớm tối. Tất cả bọn họ đều chân thật chất phác, nhưng nhìn sâu hơn nữa thì anh lại cảm thấy dường như đây chẳng phải là trùng hợp mà lão Kim chọn dừng chân ở lại nơi này. Bởi vì tất cả những người nọ đều rất nghe lời lão với Tam Bằng, có điều bọn họ cảnh tỉnh hơn, động thái không quá phô trương để người khác phát hiện ra mối quan hệ chủ - tớ.

Sắc trời vùng nông thôn biên giới khá là đặc biệt, bên trong nhà là ánh điện lập lòe, phía núi xa xa bên ngoài nhà đã hòa chung một màu với bầu trời, là một màu đen sậm yên tĩnh. Trên trời giăng đầy chính là những chấm nhỏ lấp lánh, sáng ngời phân rạch rõ ràng ranh giới với mây đen. Không khí khá là trong lành và dễ chịu.

Tô Dịch ngồi hút thuốc trên một mô đất lớn, mắt nhìn về phía khoảng tối vô định ở trước mặt, thần trí cứ thế liền rơi vào suy nghĩ mông lung, cùng những câu chuyện vụn vặt. Hơn một tháng trước, người anh vết thương chồng chất, cơ hội sống sót mong manh đến mức anh không có dũng khí tin tưởng mình sẽ vượt qua được. Vết chém, vết gậy, đấm đá, tất cả mọi thứ đều hứng chịu lên thân thể chẳng phải là thần thánh này, thậm chí phải chấp nhận rời xa người con gái mình yêu, anh mới lấy được sự tín nhiệm của lão Kim cùng với Tam Bằng.

Anh đã từng nghĩ, lão Kim đối với mình là cừu hận thâm thù, nếu để lão bắt được thì kết cục duy nhất của anh chỉ có thể là tìm đường chết. Thế nhưng ngàn vạn lần anh đều không ngờ được rằng, lão cáo già này lại hành hạ anh thân thể tàn tệ, sau đó nhân cơ hội thần trí anh phân tâm dùng cách thôi miên để điều khiển tâm lý của anh. Có điều chính lão lại không thể ngờ được rằng, anh đối với điều ấy đã phát hiện từ trước, mỗi lúc bị lão cuốn vào từng lời nói, anh đều phải rất cố gắng mới giữ được bản thân thanh tỉnh. Những lúc trầm luân, anh phải dùng đến cách cực đoan nhất là để bản thân của mình bị tổn thương, nhìn máu của chính mình chảy xuống, nghĩ đến Tạ Đình, cả người mới mất sức ngã gục xuống.

Hơn một tháng rời xa cô, hơn một tháng không được nói chuyện cũng như nhìn thấy, Tô Dịch lúc này cũng đã biết tình cảm của mình đối với Tạ Đình là sâu nặng như nào. Thời gian họ gặp nhau chẳng dài, hiểu nhau cũng chẳng quá lâu, thế nhưng lúc cô ôm lấy anh vào lòng mà đưa ra lời hứa, anh đã biết mình thật sự thất bại rồi. Thất bại dưới chân cô, từ thần trí đến thể xác, tất cả đều chỉ muốn dành cho một người là cô, ngoài ra chẳng ai có thể có được, cho dù người ấy là Tiểu Vân ở bên anh suốt mười năm.

Anh muốn quay về, muốn thông báo với cô mình vẫn ổn, nhưng hiện tại lại chẳng phải lúc để thích hợp làm điều ấy. Lão Kim với Tam Bằng vừa mới tín nhiệm anh, cho dù lão vẫn luôn đinh ninh rằng mình đã hoàn toàn xóa đi kí ức của anh, nhưng lão vẫn cảnh giác với tất cả. Cơ hội đã hai lần để vụt mất, lần thứ ba này, anh không thể để chúng chạy thoát, ít nhất như vậy, sau này cả anh cả cô mới có thể không cần suy nghĩ về những nguy hiểm rình rập.

Ngửa đầu uống cạn chai bia cầm ở trên tay, Tô Dịch cụp mí mắt, một giọt nước mắt cuối cùng cũng lăn xuống gó má cương nghị. Mười năm ẩn dật, anh tưởng chừng bản thân mình đã quên đi cảm xúc muốn khóc, thật không nghĩ tới rằng, lúc này tất cả đều vì hình bóng nhạt nhòa của người trong lòng mà vỡ òa.

Có tiếng nói chuyện vọng tới, Tô Dịch điều chỉnh cảm xúc, anh cười nhạt, đứng dậy trở về sân nhỏ trong căn nhà đất, điếu thuốc hút trên miệng phì phò thoát ra từng hơi khói trắng.

Ở trong nhà có tiếng động, Tô Dịch nhìn vào, bắt gặp lão Kim cùng với Tam Bằng đang ngồi ở bàn nói chuyện gì đó, anh lặng lẽ gật đầu coi như chào hỏi, không nói quá nhiều từ.

Ánh mắt lão Kim sau gọng kính màu bạc có một chút nghiền ngẫm, hắn quan sát anh một lượt, sau đó mới cười phá lên nói với Tam Bằng đang ngồi ở bên cạnh mình, rồi nói với cả anh vẫn đang đứng ở đó.

- Được rồi, bốn mươi mấy ngày nghỉ dưỡng thương, nhìn cậu cũng đã khỏe lên rồi, chúng ta ít nhiều cũng phải làm lại từ đầu chứ. Vô công rồi nghề mãi thì lấy tiền đâu mà ăn, ngân sách đều đã cạn kiệt hết cả rồi.

Lão Kim uống một hớp trà, ánh mắt đôi lúc còn cẩn thận quan sát từng biểu cảm cũng như nét mặt của Tô Dịch, thấy anh một chút động thái khác lạ không có mới an tâm nói tiếp.

- Đồ đã bị đám cảnh sát thu hết rồi, nhưng không sao hết, mất thì ta lại làm lại. Hôm nay tôi liên hệ với khách hàng của mình ở nước ngoài, có người muốn mua một bộ chén ngọc với giá khá cao. A Dịch, việc này phải giao cho cậu rồi...

Tô Dịch rít một hơi thuốc, anh không thắc mắc, gật đầu hỏi:” Có gì ngài cứ phân phó, tôi đã đi theo ngài thì là người của ngài, ngài là ân nhân của tôi, ơn nghĩa này có đến chết tôi cũng phải đền đáp...”

“ Đền đáp cái gì cơ chứ”.. Lão Kim cười khà khà vỗ vai Tô Dịch, tấm mắt vừa vặn đối diện với anh, ánh mắt sau gọng kính bạc lóe lên một tia sáng mang theo ý cười nhàn nhạt:” Cậu là tâm phúc của tôi, tôi có ăn cùng chia cho các anh em, tôi đói thì anh em cũng đói, chúng ta là có phúc cùng hưởng có hoạn chịu. Thêm nữa những lần giao dịch sau này cậu sẽ đảm nhận nhiệm vụ quan trọng nhất là phục chế ra chúng sao cho giống đồ thật, tôi cung phụng cậu lên đầu mình ngồi còn không hết ấy chứ...”

Tô Dịch cúi đầu nhìn đôi giày dưới chân, khóe miệng cười trào phúng nhưng đáy mắt lại phủ một tầng lạnh lẽo như vực sâu. Anh vốn đã biết lão Kim sẽ lợi dụng mình làm chuyện phạm pháp, anh cũng đã chuẩn bị tâm lý, nhưng hiện tại nghe thấy lão trực tiếp đề nghị bản thân anh vẫn không thể kiềm chế được cơn giận dữ trong lòng.

Mối quan hệ của lão rất lớn, muốn một tay túm gọn lấy tất cả thì điều căn bản nhất chính là anh không được manh động. Trên người anh hiện tại không có di động, nhưng nếu đã bắt tay vào công tác phục chế đồ, anh có thể yêu cầu lão Kim đưa mình một chiếc, hoặc ít nhất anh có thể đi ra bên ngoài, lúc ấy âm thâm liên hệ với Cố Minh cũng không muộn. Lần trước quá gấp gáp, lại thêm việc cảnh sát lơ đãng nên cục diện mới lộn đảo, anh không ở bên nhưng cũng đoán được, có lẽ Tạ Đình mấy ngày này chắc tức giận và khó chịu nhiều lắm.

“ Được ngài tin tưởng giao phó, tôi đây rất mừng”. Tô Dịch nâng một chén trà lên uống, mùi bia với mùi trà quyện lẫn vào nhau khiến bụng anh có một chút cồn cào muốn ói:” Có điều đã khá lâu chưa động tới, chỉ sợ bản thân không được như ngài kì vọng”

Lão Kim hơi quay đầu, dưới ánh đèn vang vọt, khuôn mặt đã già của não càng hiện lên rõ rệt. Thế nhưng cái khí chất xảo quyệt với gian nanh trong người lão đã đạt đến mức thượng thừa, e rằng ai muốn qua mặt được lão, đúng là tỉ lệ phần trăm phải nói là cực nhỏ. Đơn giản chỉ vì lão đã từng là một người nghiên cứu sâu về tâm lý.

“A Dịch”.. Lão Kim thản nhiên gọi tên của anh:” Cậu đây là đang sợ hãi điều gì. Tôi tin tưởng vào bàn tay của cậu, thêm nữa tôi còn sắp xếp cho cậu một trợ lý, cậu cứ yên tâm mà làm việc mình được giao. Tôi hứa sẽ không để cậu thua thiệt một ai”

Ánh mắt Lão Kim thoảng một chút lạnh lùng, Tô Dịch ngẩng đầu bắt gặp, anh không phản ứng thái quá, cúi đầu ngầm chấp nhận:” Được, nếu ngài tin tưởng thì tôi sẽ cố gắng hết mình. Lúc nào muốn làm thì cứ nói với tôi, dù sao hơn tháng nay tôi đúng là khá rảnh rỗi”

Lão Kim khá hài lòng với câu trả lời, lão vỗ đùi đét một tiếng, cười đầy sảng khoái nâng ly rượu lên chúc mừng. Lão không nói chuyện quá nhiều về vấn đề lấy đồ gốc ở đâu để phục chế, mà Tô Dịch cũng không biết trong thôn này có chỗ nào bí mật, cuối cùng chỉ có thể đợi. Có điều, anh hi vọng mọi thứ không kéo dài quá lâu, một vài tháng anh có thể chịu đựng, đừng kéo dài đến một vài năm là được.

Một ngày nữa lại cứ thế trôi đi, sáng sớm ngày hôm sau, lúc tỉnh dậy bước ra ngoài Tô Dịch đã nhìn thấy lão Kim cùng với Trần Tuân ngồi ở tấm phản dựng ở hiên đợi mình. Anh hơi sững người một lúc, hai giây sau nét mặt liền thay đổi, vừa mặc áo vừa tiến lại gần, cất giọng chào hỏi.

- Chào buổi sáng...
Lão Kim gật đầu thay như lời đáp, ngón tay chỉ vào chiếc ghế còn lại ý bảo muốn anh ngồi vào.

Tô Dịch không từ chối, thân hình cao lớn khom xuống, anh cầm chiếc bánh bao trong đĩa cắn ăn từng miếng. Ở đây điều kiện có một chút khổ cực, bữa ăn không được ngon như thành phố nhưng lão Kim vẫn rất chú ý sai người làm thay đổi sao cho đủ dinh dưỡng, nói chung cũng không hẳn là quá tệ.

“ Một tuần nữa bên kia muốn nhận được hàng, một chút nữa tôi sẽ đưa cậu món đồ gốc, cậu xem xét coi bao lâu có thể xong được thì báo với tôi. Tốt nhất là trong thời hạn được đưa ra thì càng tốt, vì khách hàng của chúng ta thích người giữ chữ tín hơn”

Lão Kim nhìn Tô Dịch vừa uống uống vừa nói chuyện, mặc dù nửa câu đầu là đưa ra câu hỏi nhưng nửa câu sau thì tuyệt nhiên muốn nhắc nhở ngầm với anh lão cũng chỉ cho anh từng đấy thời gian. Có lẽ lão khá là gấp gáp muốn gây dựng lại đế chế của mình, vì thế nhiều lúc bản thân sốt ruột mất đi tính nhạy bén quan sát.

Trần Tuân không bị thôi miên, nhưng với tình cách tham lam của hắn, lão Kim không quá khó khăn để có thể mua chuộc được. Lão cũng khá là coi trọng cậu ta, thế nhưng để mà so sánh với Tô Dịch, thì khoảng cách phải nói là rất nhiều, thậm chí vài năm sau cậu ta cố gắng vẫn không thể bằng được. Tiếng tăm của anh năm xưa vang dội như thế, ít nhiều trong giới giám định đã có một chỗ đứng vững chắc, cho dù bây giờ nhiều thế hệ ngoi lên vẫn không ai có khả năng đạp đổ được. Đó là lý do vì sao, lão lại một mực xóa bỏ đi kí ức của anh, biến anh thành người của chình mình, chống đối lại cảnh sát.

Tô Dịch gật đầu, anh không thắc mắc quá nhiều, chỉ hỏi:” Vậy còn nguyên liệu...”

Lão Kim đáp lời luôn, thái độ cực kì rõ ràng:” Tôi đã cho người chuẩn bị, cái này cậu không phải lo... “

Trong lòng Tô Dịch đầy những suy tư xen lẫn một chút hỗn loạn. Anh biết lão Kim sẽ không để anh có cơ hội đi ra ngoài vì cảnh giác, nhưng không sao, anh vốn có cách của mình, kiểu gì lão cũng phải đồng ý.

Ăn xong bữa sáng, lão Kim dẫn anh cùng với Trần Tuân đi đến một ngôi nhà khác không cách mình khá xa được xây dựng bằng gạch đá. Bên trong đã có đầy đủ máy móc cùng thiết bị cần thiết, Tô Dịch dẫm chân lên nền đất xi măng nhìn vào trong một lúc lâu, anh gật đầu coi như đã biết.

Lão Kim lúc này cũng lôi ra từ trong người một chiếc ly rượu hàng thật được làm bằng ngọc bích xanh lá trong suốt đưa cho Tô Dịch, lão nhìn anh vài giây:” Cái này được làm bằng ngọc quý, là cổ vật thời Chu, giá cả thì không cần tôi nói cậu cũng có thể đoán được. Vì thế nhớ làm cho tốt, phi vụ này thành công con đường phía sau của chúng ta nhất định sẽ hoàng kim như ngày trước thôi....”

Con ngươi Tô Dịch thoáng nét lạnh lùng, anh đứng ngược sáng, nắm đấm hơi siết lại đè ép sự phẫn nộ đang ngày càng lớn lên trong người. Anh cố gắng để hơi thở của mình không được hỗn loạn, nghiêng đầu nhìn mọi thứ được bày biện trên bàn, không nhanh không chậm nói.

- Ngài chắc tưng đây là đủ để làm ra một sản phẩm giống đến mức không khiến người khác phát hiện hay sao?

Lão Kim có một chút sửng sốt, lão biết Tô Dịch là người trong nghề lâu năm. Nhưng mà những đồ này đều là Trần Tuân nói ra, thực lực của hắn khá là tốt, cho nên lão cũng làm theo lời chuẩn bị đầy đủ hết cả. Thật không nghĩ, với anh lại là vẫn còn thiếu.

Hắng giọng, lão nói:” Còn cần gì cậu cứ nói với tôi, tôi sẽ cho người đi lấy...”

“ Không được”. Tô Dịch xoay người, ánh mắt anh vô cùng anh tĩnh:” Nghề của tôi, ngài nghĩ tôi có thể nói ra cho người khác. Đều là miếng cơm manh áo cả, một là tôi tự đi lấy, hai là cứ như này mà làm, nhưng chất lượng có tệ thì cũng đừng trách móc tôi là được”

Lão Kim là một kẻ tham lam, những lời nói của Tô Dịch tuy chỉ là những lời thỏa thuận bình thường nhưng đã thành công khiến trong lòng não dâng lên một nghi hoặc vô hình. Tất cả ở đây đều không ai có thể giỏi được như Tô Dịch, nếu như lời anh nói là đúng, như vậy khả năng phi vụ này thành công càng cao, như vậy là điều tốt. Nhưng như vậy lão phải để anh ra ngoài, như vậy ngộ nhỡ anh chạy trốn thì sao... Mặc dù lão đã khẳng định mình đã thôi miên anh quên đi mọi chuyện thành công, nhưng xác xuất 1% vẫn luôn là một tảng đá hành hạ lão suốt hơn một tháng vừa rồi...
Suy nghĩ một lúc thật lâu, lão Kim vẫn không thể nào buông xuống được suy nghĩ phi vụ làm ăn có thể bị thất bại, cuối cùng chỉ có thể cam tâm gật đầu đồng ý đề nghị của Tô Dịch.

- Được rồi, ở cách đây mấy chục cây số mới có một trấn nhỏ chuyên buôn bán những nguyên liệu như này. Đầu giờ chiều tôi sẽ cho người đưa cậu đi. Có điều công an đang truy lùng chúng ta ráo riết, mọi thứ nhất định phải cẩn thận, đừng để bị lộ ra điều gì...

Tô Dịch mặt không biến sắc gật đầu, anh liếc mắt nhìn về phía ánh nắng rải đầy ở dưới nền đất nhỏ, nhân lúc lão Kim cùng Trần Tuân xoay người, khóe miệng đã kéo lên một nụ cười thật nhẹ. Tuy chỉ là cái nhếch môi, nhưng đó là tất cả cảm xúc hỗn độn của anh lúc này. Là vui sướng, là hi vọng, là hạnh phúc...

Địa điểm đi lấy đồ cách thôn Cao Tháp năm mươi cây số, lão Kim ra lệnh cho Tam Bằng cùng với mấy đàn em thân cận của mình đi cùng, Tô Dịch có khó chịu thì vẫn không thể nào thay đổi được ý kiến đã định. Miệng thì lão nói những người này là hỗ trợ anh, nhưng anh đâu có ngu mà không biết được, thật ra lão nghi ngờ sợ hãi anh đột ngột nảy sinh ý nghĩ chống lại, giữa đường nhân cơ hội bỏ trốn, như thế chẳng khác gì tự mình hại mình.

Tô Dịch không có phương tiện liên lạc, anh cũng không quá thân thiết với Tam Bằng, nhưng nói gì thì nói, điều anh cần làm lúc này là phân tâm sự chú ý của đám người áp tải mình như con tin này.

- Trên trấn có cửa hàng nào uy tín, ông dẫn tôi đi vào đó đi. Nguyên liệu thiếu quá nhiều mà đòi làm ra một món hàng tốt, thật không hiểu các người có thể tin tưởng tên nhóc vắt mũi chưa sạch kia.

Tam Bằng sầm mặt, hắn gác tay lên khung cửa, tâm tình tất nhiên chẳng được vui vẻ nhưng chẳng dám quay người chửi bới. Tô Dịch bây giờ là tâm phúc của bọn chúng, nếu anh đổi ý không muốn làm, thì kế hoạch làm lại của bọn chúng rất khó khăn có thể thực hiện được.

- Ở trấn huyện. Đến nơi tôi sẽ dẫn cậu xuống, cậu cần gì cứ nói với chủ quán.

Tô Dịch gật đầu:” Được, cứ quyết như vậy... Mua nhanh về nhanh, tôi chỉ có một tuần mà bắt phục chế đến sáu chiếc ly, Kim Gia đúng là muốn bóc lột sức lao động của người khác mà”

Tam Bằng không động đậy, trong xe nhất thời liền trở nên im lặng,...

Đường di chuyển là đường đất trong rừng, mất tận gần hai tiếng, cuối cùng chiếc xe cũng ra được đường chính dẫn vào trấn huyện. Tô Dịch ngồi ở hàng ghế sau, anh dựa đầu vào khung cửa nhìn ra bên ngoài, quang cảnh xa lạ chỉ toàn đồi với núi, so với Mộc Tử có phần trắc trở và quanh co hơn.

Hai mươi phút sau, xe cũng đi vào trong trấn, Tô Dịch liếc mắt nhìn một lượt đảo quanh, sắc mặt có một chút nặng nề. Trấn này so với trấn Mộc Tử cũng y như vậy, không phát triển nhiều, nhưng dường như lại là nơi buôn bán, người người đi lại khá là tấp nập.

Tam Bằng cho người dừng xe lại ở một quán bán cổ vật ở góc chợ, lão dẫn Tô Dịch đi vào bên trong, xung quanh đều là một mảng tối mờ. Có lẽ là một nơi ban bán trái phép nên ở quầy bên ngoài, người chủ trá hình công ăn việc làm của mình với nghề bán tạp hóa và nước ngọt, mọi thứ đều vô cùng giản dị.

Đi sâu vào bên trong có một người đàn ông trung tuổi ngồi trên ghế, râu quai nón rậm xồm xoàm quanh miệng, mái tóc bạc trắng cả đầu. Ông ta thấy hai người đứng trước mặt thì ngước lên nhìn một cái, không mặn không nhạt hỏi.

- Mua gì...

Tô Dịch nói ra thứ mình cần, người đàn ông trung kia đột ngột dừng động tác trên tay, ánh mắt quan sát tỉ mỉ anh một lượt, cẩn thận hỏi:” Cậu thật sự muốn mua...”

Tô Dịch gật đầu, người đàn ông trung niên cũng không từ chối, nhưng ông ta lại yêu cầm Tam Bằng đi ra ngoài, vì nguyên liệu nàylà thứ cấm kị đối với người trong nghề.

Tam Bằng trong lòng nổi lên hậm hức, hắn túm cổ người chủ quán muốn đấm, nhưng rất nhanh đã bị Tô Dịch đưa tay chặn lại. Anh không đánh hắn, nhưng câu nói nói ra lại là sức ép khiến hắn phải buông tay xuống.

- Tôi thế nào cũng xong, nhưng nếu không mua được đồ, trở về ông tự mình giải thích với Kim Gia đi...

Tam Bằng uất hận trừng mắt với Tô Dịch, hắn xô ngã chủ quán xuống đất, tức tối dậm chân đi ra ngoài. Tô Dịch nhìn theo bóng hắn khuất dần, ánh mắt lúc này đã chuyển lạnh, anh cúi người nhìn người đàn ông nắm dưới đất, không nhân nhượng đưa tay siết lấy cổ hắn thật chặt.

- Điện thoại ở đâu...

Người chủ quán run rẩy móc từ trong túi đưa ra trước mặt, Tô Dịch không chần chừ nhận lấy. Anh mở khóa, nhanh chóng bấm dãy số điện thoại của Cố Minh, đầu giây bên kia rất may vẫn còn thông, vang lên tiếng tút tút đầy đơn điệu.

Một cuộc, rồi hai cuộc vẫn không có người nhấc máy, mồ hôi trên trán Tô Dịch đã xuất hiện một tầng mỏng. Anh sợ Tam Bằng đột ngột đi vào, như vậy muốn có cơ hội lần sau đều khó.

Kiên nhẫn gọi đến cuộc thứ ba, đến hồi chuông cuối cùng cũng có người nhận, Tô Dịch trở nên khẩ trương hơn bao giờ hết. Giọng nói anh cất lên mang theo sự kích động vui mừng.

- Cố Minh, tôi là Tô Dịch...

Chương 53

Nghe được cái tên này, toàn thân Cố Minh trở nên kích động, anh mặc kệ bản thân vẫn đang ngồi họp với cấp trên xô ghế thật mạnh đứng dậy, giọng nói đáp lại mang theo đầy phần gấp gáp.

- Tô Dịch, thật sự là anh sao? Bây giờ anh đang ở đâu, chúng tôi cho người đến đón anh.

Tô Dịch trầm mặc trong giây lát, ánh mắt anh sắc bén như dao nhìn về phía cửa ra vào vẫn được đóng im lìm, không chần chừ liền đi thẳng luôn vào vấn đề.

- Tôi hiện tại đang ở bên lão Kim. Cố Minh, đó là một thôn nhỏ tên là Cao Tháp, chỉ có mười hộ dân, hình như đều là tay sai của lão.

Cố Minh khựng lại, anh ta nhớ đến lời Tạ Đình chất vấn mình trong buổi đêm hôm ấy. Cô nói Tô Dịch bị lão Kim thôi miên, nhưng sao hiện tại dáng vẻ của anh lại không hề như vậy. Là do anh lừa qua được mắt lão, hay là do anh chấp nhận đầu hàng đi theo lão làm việc phạm pháp.

Suy nghĩ vừa mới xuất hiện ấy nhất thời khiến cho Cố Minh cứng họng, không biết nên trả lời như nào. Đúng lúc này, Tô Dịch lại tiếp tục lên tiếng.

- Lão Kim rất tinh vi, tôi đã rất cực khổ với có thể qua được mặt lão, hôm nay gọi điện cho anh cũng chỉ là để báo về cho các người một tiếng. Vị trí các người tự tìm, nhưng trước mắt tôi nghĩ vẫn đừng nên manh động.

Cố Minh ngập ngừng:” Ý của anh là....”

Tô Dịch gật đầu theo bản năng:” Một tuần tới lão Kim sẽ giao dịch đồ phục chế với giá hai mươi triệu cho một khách hàng. Hiện tại tôi chưa thể xác định được người kia là ai, đợi tôi biết được, nhất định sẽ thông báo cho mấy người”... Ngừng một lúc anh nói tiếp:” Đường dây của lão Kim rất rộng, tôi nghĩ cảnh sát rất muốn một tay tóm gọn”

Cố Minh không ngờ Tô Dịch lại có thể liều lĩnh như vậy, chấp nhận giả vờ mình trúng kế của kẻ thù để làm chân trong đứng ở vòng vây tìm sơ hở. Tệ hơn nữa nơi anh lui lại là một vùng biên giới địa hình hiểm trở, ngày qua ngày mạng sống đều treo lơ lửng trên lưỡi dao, chỉ cần một chút sơ hở là coi như thất bại.

Lão Kim là loại người gì, Cố Minh cùng với Tô Dịch đều biết rất rõ. Thận trọng, cẩn thận, mưu mô xảo quyệt, độc ác tàn nhẫn đều là những từ dùng trên người gã đó mỗi khi nhắc đến. Lão chưa bao giờ để cho người khác nắm được nhược điểm của mình, điển hình chính là hai lần trốn khỏi sự truy sát của lực lượng vũ trang.

Mười năm trước lão lấy danh nghĩa kinh doanh châu báu buôn bán đồ phục chế giả, bị vạch trần, cơ ngơi sụp đổ, mọi người cứ nghĩ đời lão đã tàn từ đó. Thật không ngờ rằng phía sau gã lại có cổ thôn Tây Nha là nơi chôn kho báu của các vua triều đại, việc buôn bán từ sáng liền chuyển vào trong tối, cứ thế mười năm đã tuồn đi rất nhiều cổ vật có giá trị. Bây giờ cổ thôn bị khai quật, lão lại “ bắt người” đưa đi nơi khác, tiếp tục con đường phạm pháp buôn bán của mình, không hề có ý định dừng lại.

Hành tung của lão lúc ẩn lúc hiện, làm việc không từ một thủ đoạn nào để đạt được mục đích bản thân mong muốn, Cố Minh chỉ sợ Tô Dịch một ngày nào đó bị phát hiện, lúc ấy anh ta thật không biết phải nói lại như nào với cái cô nhà báo kia nữa. Kể từ khi ra viện, ngày nào Tạ Đình cũng đến đây, khuôn mặt cô lạnh như khối băng Nam Cực nhìn tất cả đồng đội bọn họ, ánh mắt chỉ kém một chút nữa có thể biến thành con dao găm sắc bén rồi.

Nghĩ đến điều ấy, Cố Minh trấn tĩnh lại suy nghĩ trong đầu mình, anh dặn dò Tô Dịch.

- Được rồi, chúng tôi ngay bây giờ sẽ lập tức tra ra vị trí của anh rồi liên hệ với cảnh sát khu vực, chỉ cần tín hiệu của anh tất cả sẽ bắt tay vào cuộc truy bắt lão Kim cùng với thân tín của lão.

Tô Dịch ừ một tiếng gật đầu, anh thở phào nhẹ nhõm vì những lời muốn nói bản thân cũng đã nói hết. Có điều anh vẫn chưa tắt máy, ánh mắt nhìn mông lung lên chiếc đồng hồ vẫn chạy chậm chạm từng chút một, cổ họng bất giác có một chút khô đắng. Anh lưỡng lự một hồi, cuối cùng vẫn chẳng nhịn được mà cất giọng hỏi Cố Minh.

- Tạ Đình, cô ấy thế nào rồi?

Cố Minh trầm mặc rít một hết nửa điếu thuốc, cậu ta thở dài bước ra ngoài, ánh mắt lơ đãng nhìn xuống dưới sân bê tông rộng lớn. Ở đó, Tạ Đình đang ngồi ở chiếc ghế đá coi ảnh trong máy, vẻ mặt cô vẫn cao ngạo như thế, có điều ánh mắt đôi lúc sẽ xuất hiện lên một tia mong chờ.

- Rất tốt... Có điều nếu anh trở về thì sẽ tốt hơn nữa?

- Vậy được rồi, mọi người nhớ trông chừng cô ấy cẩn thận. Dù sao lão Kim muốn làm gì, vẫn không ai biết được hết cả.

Tô Dịch chậm rãi dặn dò, anh định dập máy, bất chợt lại nghe thấy Cố Minh hỏi mình:” Có muốn nói chuyện với cô ấy không...?”

Tô Dịch gật đầu, anh tính trả lời thì đúng lúc này phía ngoài cửa tiếng bước chân cùng tiếng nói chuyện rất là lớn, dường như là đám người của Tam Bằng sợ anh chạy trốn nên không thể kiên nhẫn thêm được nữa. Vội vàng tắt điện thoại rồi xốc cổ ông chủ quán ngồi dậy, Tô Dịch trừng mắt nhìn ông ta đe dọa, cảm xúc ngay lập tức thay đổi ngay tức khắc.

Tam Bằng bước vào bên trong, trên tay anh cũng đã có được thứ cần mua, Tô Dịch xoay người bước chân đi thẳng ra ngoài, một cái nhìn cũng chẳng thèm bố thí cho người của hắn.

- Về thôi, những thứ còn thiếu đã mua được rồi...

Tam Bằng liếc mắt nhìn chiếc túi trong tay Tô Dịch, hắn nghi ngờ muốn xem nhưng lại bị anh dứt khoát từ chối, thậm chí còn phải nhận lấy từng lời cay nghiệt. Tức tối cùng uất hận, hắn thật sự chỉ muốn một dao đâm chết anh cho hả giận, chỉ là bây giờ anh đối với Kim Gia chính là tâm phúc lớn, hắn muốn gây khó dễ cũng không được. Cho dù anh đã quên quá khứ, quên đi mối thù với bọn chúng, nhưng tính cách anh thì vẫn vậy, chẳng có thay đổi đi một chút nào. Vẫn cứng nhắc độc miệng, thận trọng và không xem trọng bất kì ai, bây giờ hắn mà làm anh phật ý, anh không làm, bọn chúng không có hàng, lão Kim nhất định sẽ cho cả bọn mỗi người một nhát súng.

**** **** ****

Tại cục cảnh sát dưới trấn, Cố Minh nhìn điện thoại đã tắt máy, đôi mắt thâm trầm sâu như vực. Anh ta búng tàn thuốc rớt xuống chân, rồi nghiền ngẫm thuốc lá còn lại vào bệ tường, cúi đầu suy nghĩ một lúc mới xoay người đi vào bên trong. Lúc nãy, tất cả mọi người ở trong phòng họp đều đã ít nhiều biết được chuyện Tô Dịch liên lạc tới, cho nên bây giờ tất cả đều yên lặng ngồi đó chờ đợi anh ta báo cáo tình hình.Những người ngồi ở đây đều là những đội trưởng tinh anh được cấp trên điều động về để hợp tác với cảnh sát khu vực truy bắt Kim Gia cùng đồng phạm từ hơn một tháng trước. Có điều lão già ấy đúng là xuất hiện như thần, đã nấp thì chẳng ai có thể tìm được vị trí thật sự của lão, vì vậy suốt thời gian qua, bọn họ đều chật vật với manh mối bị đứt quãng. Cũng may, Tô Dịch đã kịp thời liên lạc với họ...

- Định vị cho số điện thoại vừa mới gọi tới, càng nhanh càng tốt.

Cố Minh đưa chiếc điện thoại cho một người cảnh sát ngồi ở phía sau mình, anh lên tiếng nhờ vả, xong xuôi mới xoay người chống hai tay lên bàn, nét mặt vô cùng nghiêm túc báo cáo về toàn bộ sự việc.

- Tô Dịch vừa gọi điện về cho tôi nói đồng bọn của lão Kim đang tập trung lại ở một địa điểm là thôn Cao Tháp, hình như là giáp đường biên giới. Trước mắt anh ấy dặn chúng ta không nên manh động, bởi vì một tuần sau lão Kim sẽ có một vụ mua bán đồ phục chế với giá hai mươi triệu, lúc ấy sẽ là thời gian thích hợp để hành động.

Một viên cảnh sát nghe xong liền nhíu mày hỏi:” Anh ta không về sao...”

“ Không có”.. Cố Minh lắc đầy, hai tay day phía huyệt thái dương đau nhói:” Tô Dịch nói với tôi, lão Kim nghĩ bản thân đã thôi miên thành công anh ta, cho nên hiện tại anh ta có thể được coi là tâm phúc của lão. Nếu bây giờ chúng ta ập tới, không những sẽ làm hại người đó, thậm chí có khi còn không tóm gọn được hết tấy cả.”

- Vậy bây giờ kế hoạch như nào, chúng ta phải cùng nhau thống nhất, không thể chậm trễ được một giây nào nữa.

Cố Minh nghe Cục trưởng ra lệnh bèn gật đầu, anh tập hợp tất cả ngồi lại bàn bạc từng đường đi nước bước. Vị trí Tô Dịch gọi điện thoại cũng đã tra được ra, đó là khu vực cách Mộc tử đến hơn một ngàn kilomet, khu vực núi đồi hiểm trở.

Mọi thứ có thể được coi là ổn thỏa, hai tiếng đồng hồ sau, Cố Minh cũng kết thúc cuộc họp của mình, anh ta gấp cuốn sổ lại rồi rời khỏi văn phòng đi ra ngoài.

Lúc bước đến hành lang, bước chân liền bị cản lại bởi Tạ Đình, Cố Minh có một chút hốt hoảng. Anh ta không có ý định nói cho cô biết về chuyện của Tô Dịch, thứ nhất là vết thương cô vừa mới lành, thứ hai là bọn họ không muốn cô can thiệp vào vì chuyến đi lần này vô cùng nguy hiểm, chẳng ai biết có thể trót lọt qua được hay không.

- Cô Tạ...

Tạ Đình liếc nhìn Cố Minh trước mặt, cô gật đầu thay cho lời chào hỏi, ánh mắt từ đầu đến cuối vẫn dừng ở trên người anh ta không hề rời đi. Cô muốn nghe anh ta nói sự thật, thế nhưng người này lại giả ngốc coi như mình không biết chuyện gì, cười giả lả.

- Cô Tạ, hiện tại tôi không thể nói chuyện với cô được rồi. Ở Thượng Hải có việc đột xuất, tôi phải nhanh chóng trở lại.

Tạ Đình đanh mặt, ánh mắt cô lạnh đi không còn được hòa nhã như hồi nãy, giọng nói có chút cao hơn.

- Việc đột xuất nào mà khiến cho toàn cục các người phải huy động hết lực lượng trinh sát đi thế. Là tội phạm ma túy, hay giết người, hay là...

“ Thật ra..”.. Cố Minh vội vàng ngắt lời:” Cũng không có gì quá nghiêm trọng, cấp trên muốn tập hợp lại tất cả thôi”Tạ Đình thăm dò người trước mặt, cô nheo mắt lại, yên lặng nhìn rất lâu, nhìn xoáy sâu đến mức khiến cho Cố Minh toát một tầng mồ hôi lạnh ở phía sau lưng. Vừa nãy, cô vô tình nghe được cuộc họp của bọn họ, biết họ đã tìm được Tô Dịch, cô thật sự rất kích động, chỉ muốn một phát đẩy cửa lao vào. Người đàn ông đó vậy mà lại gọi điện cho Cố Minh chứ không gọi cho cô, khoảnh khắc ấy, cô bỗng dưng cảm thấy một phần nào đó trong cơ thể bị thiếu hụt, vị trí nào đó đau đến khó thở không chịu nổi.

Im lặng một lúc rất lâu, Tạ Đình lại lên tiếng. Lần này cô nói thẳng ra ý kiến của mình, mặc kệ Cố Minh có đồng ý hay không, cô cũng muốn mình phải được đi đến đó.

- Tôi quay trở về dọn hành lý. Anh đừng nghĩ mình sẽ giấu được tôi.

Cố Minh cười khổ, anh ta không nghĩ Tạ Đình lại có thể biết được điều này:” Chuyện đó, tôi cần phải xin cấp trên của mình, tôi không quyết được. Với cả nếu Tô Dịch biết cô đi theo, anh ta nhất định sẽ lo lắng...”

Tạ Đình chẳng để những lời ấy vào tai:” Tôi đây là thông báo cho anh, chứ không phải là xin ý kiến của anh. Tôi mặc kệ anh muốn là cái gì, tôi nhất định phải đi đến được thôn Cao Tháp. “

Thái độ của Tạ Đình rõ ràng, Cố Minh không phải là đối thủ của cô, trước sau có nói gì vẫn bị cô đùn vào thế bí. Tuy tiếp xúc với nhau chỉ có mấy ngày, nhưng anh ta sớm muộn cũng đã hiểu được cô ít phần, nếu bên cục từ chối không cho đi, e rằng người phụ nữ này sẽ tự mình tìm đường lái xe đến mất. Như thế chẳng khác gì để cô tự mình đâm đầu đi vào chỗ chết cả.

“ Tôi thua cô rồi”. Cố Minh cười khổ, măt nhìn đồng hồ trên tay:” Ba giờ chiều mọi người sẽ lên đường, cô còn một tiếng để chuẩn bị hành lý. Những gì cần thiết mang theo thì mang, dù sao lần truy quét này khá là nguy hiểm”

Tạ Đình gật đầu, việc muốn làm cuối cùng đã làm được nên cô không có nán lại quá lâu, dứt khoát xoay người trở về nhà nghỉ để thu dọn đồ đạc. Kể từ lúc nằm viện đến khi ra viện, cô đã chống lại mẹ của mình rất nhiều lần, tranh cãi liên tục mới có thể khiến bà tức chết không nói đến vấn đề đấy nữa. Tuy bà và dượng vẫn chưa quay về Thượng Hải, nhưng lần này cô nhất định sẽ ép họ phải quay về.

Nhà nghỉ cách cục cảnh sát không xa, Tạ Đình không mất quá lâu để trở về. Lúc bước vào sảnh lớn cô chạm mặt với mẹ của mình, bà đang cùng dượng ngồi nói chuyện gì đó, thấy cô đang đi vào bèn cất giọng.

- Đình Đình, hơn một tháng mẹ nhân nhượng con ở đây đã quá sức chịu đựng của mẹ rồi. Mẹ với dượng con đã bàn ngày mai gia đình chúng ta sẽ trở về, con cũng nên thu xếp một chút.

“ Con bây giờ phải đi công việc của mình”. Tạ Đình không thỏa thuận, cô khá gấp gáp nên giọng nói mang theo chút khẩn trương:” Mẹ với dượng cứ về trước, con xong chuyện cũng sẽ trở về, lúc ấy sẽ cùng mẹ nói chuyện tất cả”

Nói xong cô cũng chẳng nán lại thêm liền xoay người rời khỏi, có điều bước chân chưa kịp sang bước thứ ba thì mẹ của cô lại bắt đầu tức tối chất vấn, giọng bà có chút cao hơn mang theo giận dữ.

- Đủ rồi đấy, con là con gái của mẹ... Mẹ nghĩ con hiểu được điều ấy.

“ Mẹ nói không sai”.. Tạ Đình xoay người, cô ngẩng đầu nhìn về phía mẹ mình, ánh mắt vô cùng bình tĩnh, kiên định:” Nhưng con có công việc của con, mẹ đừng nhúng tay quá nhiều... Con đã hai mươi bảy, không phải đứa trẻ, mẹ đừng nghĩ mẹ muốn đặt đâu con sẽ ngồi ở đó”

Trải qua sinh tử với nhau, tình cảm từ lúc nào đã nhen nhóm cắm rễ ở đó, cô có là người không cảm xúc đến mấy cũng chẳng thể chống lại được trái tim đang lạc lối của mình. Cô chờ đợi hơn bốn mươi ngày tin tức của anh, bây giờ có cơ hội, cô sao có thể để những chuyện khác làm ảnh hưởng đến kế hoạch này.

Mẹ Tạ che trán, nhịn cơn tức giận nói:” Mẹ phản đối con làm công việc này, lần này con giúp cảnh sát có chứng cứ tóm gọn cả cái cổ thôn đó đã là quá đủ rồi. Con nhìn mình xem, mấy năm nay rốt cuộc con đang làm cái gì, cuộc sống của con loạn như thế nào. Đừng nói đến mẹ, nếu bố của con còn sống, ông ấy cũng sẽ không đồng ý việc con cứ cố chấp muốn làm đâu...”

Mâu thuẫn giữa mẹ với cô đã không còn là chuyện một sớm một chiều, Tạ Đình cũng chẳng ngạc nhiên với những cần cãi vã như này. Năm đó bố mất, mẹ không nói chuyện với cô, xa lánh cô, cô đã tự lập tự mạnh mẽ từ ngày đó, cứ vậy cho đến hiện tại, mọi cảm xúc đã chai lì hết rồi.

“ Vậy sao..”. Tạ Đình cười như không cười, nét mặt vẫn lạnh như thế:” Vậy mẹ nói xem, mẹ còn nhớ những gì của bố con không? Mẹ có dám chắc trong lòng mẹ không giống như đám người đó mặc định là do con gián tiếp hại chết bố không”.. Cô lắc đầu cười buồn:” Không, mẹ không như thế, mẹ đều giống họ. Mẹ tái hôn con không có ý kiến, giống như con hiện tại, công việc với tình cảm, phiền mẹ cũng đừng xen vào”

Mẹ Tạ siết chặt ngón tay, từng đốt vì dồn quá sức mà trở nên trắng bệch, muốn mở ra nắm bắt thứ gì đó nhưng lại không thể nắm bắt được.Đứa con gái này của bà, luôn đi ngược với những gì bà mong muốn, tuổi trẻ đầy tiềm năng, lớn lên xinh như hoa nhưng lại vô cảm với tất cả. Bà biết mình không chăm sóc tốt cho cô, nhưng bà vẫn làm người đứng sau đứng lên dọn tàn cuộc mỗi lần cô lên hot search.

Bà không ủng hộ cô đi đây đi đó nhưng cũng chẳng ngăn cản, cho đến khi về đây, nhìn cô bị mất nửa cái mạng, bà đã không thể nào chịu đựng mà chấp nhận im lặng được nữa. Bà mệt rồi...

Mẹ Tạ dập tắt tàn thuốc vào chiếc gạt tàn, ánh mắt bà mang theo sự van nài đầy yếu ớt:” Đình Đình, nghe lời mẹ, đừng quan tâm đến chuyện này nữa...”

Sự yên lặng bao chùm lấy tất cả, Tạ Đình đứng yên ở đó, mái tóc dài của cô khẽ bay bay. Những hình ảnh cùng Tô Dịch cứ liên tục hiện lên trong đầu giống một thước phim tua chậm, cô siết chặt tay nhìn mẹ của mình, cười khổ một tiếng.

- Con yêu anh ấy, mẹ bảo con có thể bỏ anh ấy nguy hiểm một mình hay sao?

Còn tiếp..

Chương 54

Tô Dịch cùng Tam Bằng trở về thôn Cao Tháp thì trời đã tối, anh đem hết đồ đạc mình mua cất vào trong căn phòng chế đồ, ý định ngày mai mới bắt tay vào làm việc. Mặc dù anh không muốn làm điều này một chút nào, nhưng để có được lòng tin của Lão Kim, một chút đánh đổi như này anh nghĩ bản thân mình có thể làm được.

Ở ngoài cửa, lão Kim đưa mắt quan sát Tô Dịch một lượt, đôi mắt trầm tư mang theo bao nghi ngờ quét trên người anh. Lão thở phì phò từng làn khói thuốc trắng, nhận thấy anh không có một biểu hiện lạ nào mới thả nặng tảng đá đè nơi lồng ngực mình xuống, cười giả lả bước lại gần.

- Vất vả cho cậu rồi. Cơm nước đã xong xuôi, mau về ăn thôi không nguội.

Tô Dịch điềm tĩnh gật đầu, anh đáp:” Được, dù sao hôm nay đi một ngày dài như vậy tôi thấy khá mệt, muốn được đi ngủ sớm. Ngày mai dậy sẽ bắt tay vào công việc”

Lão Kim cũng trào phúng theo, nụ cười trên miệng vẫn tươi rói như thể chuyện tốt sắp thành công mĩ mãn. Lúc trưa nhìn theo bóng chiếc xe rời khỏi, lão thật sự có một chút lo lắng vì sợ giữa đường đám người họ xảy ra chuyện. Nhưng vừa nãy nhìn thấy tất cả đều bình yên trở về, lão nghĩ có lẽ mình đã quá đa nghi rồi cũng lên. Tính của Tô Dịch trước kia như thế nào lão đôi phần hiểu được. Nếu thật sự anh không bị mất trí nhớ, thì trên đường đi ra trấn huyện anh đã một mình thoát thân rồi, làm gì có chuyện ngoan ngoãn quay lại rồi chuyên tâm làm việc cho lão như thế. Là bản thân lão đã suy nghĩ quá nhiều, hay là do anh che đậy quá tốt đây..

Lão Kim thu lại ánh mắt của mình khỏi người Tô Dịch, bước chân cùng anh đi nhanh về căn cứ của mình., lúc này mọi người đều đã có mặt đầy đủ ở cả bên trong lẫn bên ngoài. Anh đưa mắt nhìn bữa cơm đơn giản chỉ có vài món bình dị đặt trên bàn, khóe miệng có một chút cười khẩy. Người huênh hoang như lão Kim phải chấp nhận ăn uống cơ cực như này, đúng là không thể xem thường được khả năng thích nghi hoàn cảnh của chúng.

Kéo cho mình một chiếc ghế ngồi xuống, Tô Dịch với tay cầm lấy chum rượu đổ ra bát cho từng người, anh nói.

- Nào, ly rượu này là ly rượu chúc cho kế hoạch của chúng ta mau sớm hoàn thành. Đặc biệt là sau này sẽ còn có được nhiều hơn nữa.

Tất cả mọi người đều im lặng không ai dám lên tiếng vì sợ, Tô Dịch giả bộ đưa ánh mắt khó hiểu nhìn họ, bản thân anh còn đang định lên tiếng hỏi là có chuyện gì thì bả vai liền bị một cánh tay đập tới, sau đó là tiếng cười khà khà của lão Kim.

- Nào nào, A Dịch nói đúng đấy. Chúng ta phải chúc cho mọi kế hoạch sau này thuận lợi chứ. Hiện tại có một chút khó khăn trong vấn đề đi lại, nhưng đợi qua một thời gian nữa, ta sẽ đưa các cậu lên đỉnh của thành công. Tiền trôi vào túi lúc nào cũng phải vài triệu.

Tô Dịch không đáp nhưng mỉm cười, anh chăm chú uống rượu cùng với ăn thức ăn trên bàn, cử chỉ mang theo một chút ngang tàng thô lỗ. Những câu chuyện như này anh thi thoảng chỉ nói dăm ba câu cho có, bởi vì anh đã phải khó khăn lắm mới có thể nặn ra được một vẻ mặt dối trá như bây giờ. Anh sợ nói nhiều quá, chính mình lại vô cớ tức giận mà để ra sơ hở, như vậy chẳng hay ho một chút nào.

- Cậu thấy có đúng không hả A Dịch.

Lão Kim cười sảng khoái hướng anh nói chuyện, Tô Dịch thoáng chốc giật mình, anh cầm bát rượu lên uống cạn, không hề phản bác.

- Kim Gia nói đúng, chỉ cần mọi người cẩn thận một chút, thì qua một thời gian nữa thôi chúng ta sẽ không còn khổ cực như này nữa.

Trần Tuân ngồi bên cạnh liền chen lời:” Anh Dịch, sau này chúng ta cùng nhau làm việc, hi vọng được anh chiếu cố nhiều hơn”

Trần Tuân thật sự rất căm hận Tô Dịch, sự căm hận ăn sâu vào trong tận linh hồn. Từ việc mọi thứ anh đều xuất sắc hơn người rồi đến việc có được tình cảm của Tạ Đình, cậu ta không lúc nào là không có suy nghĩ muốn hạ bệ anh. Có điều với cái đầu khá là thông minh khi biết vị trí của mình đang đứng ở bậc thang nào, cậu ta không ngu dại gì mà tự mình bước chân vào vũng lầy.

Trước kia đi theo ông chủ cứ nghĩ ông chủ là một người có quyền lực vạn năng, nhưng từ khi ở bên lão Kim, cậu ta mới biết được người này mới chính là ông vua của giới cổ vật. Mưu mẹo cùng lanh trí, thận trọng, chẳng ai có thể là đối thủ của lão..

Tô Dịch cầm chiếc đũa trên tay, anh nghe Trần Tuân nói, im lặng một lúc khá lâu, sau đó bỗng nhiên khẽ cười, giương mắt nhìn lên, ánh mắt lạnh lẽo trầm tĩnh.

“ Không dám”.. Tô Dịch thấp giọng:” Giới trẻ như cậu so với tôi còn thông minh hơn gấp trăm lần, cậu khiêm tốn quá rồi”

Bầu không khí bất chợt có chút lắng đọng khó nói, lão Kim bất chợt phá lên cười lớn, đáy mắt toát lên một tia sáng đầy thích thú xảo quyệt:” Được rồi, được rồi. Cơm canh đạm bạc, cùng ăn thôi”

Bữa cơm kéo dài một tiếng, sau đó mọi người bắt đầu giải tán hết về nơi ở của mình. Tô Dịch lấy cớ đau đầu xin phép trở về phòng của mình trước, lúc anh xoay người, còn không quên chúc tất cả ngủ ngon.

Căn phòng anh nằm là một căn nhà đất nằm ở phía dãy phải, bên trong chỉ có một chiếc giường gỗ với một chiếc tủ nhỏ, nền dưới chân được đổ bê tông sần sùi.

Tô Dịch thay quần áo nằm lên giường, anh ngửa đầu gối tay, mắt nhìn chăm chăm lên trần nhà bám đầy mạng nhện.

Trong khoảnh khắc, anh ngừng suy nghĩ về đám người của lão Kim, trong não lúc này chỉ còn duy nhất hình ảnh của ngời con gái mình thương, đó chính là Tạ Đình.Rất nhiều người nói, nếu xa nhau một thời gian, người không quan trọng với bạn thì nhất định bạn sẽ nhanh quên và chẳng còn nhớ mặt mũi cô ấy như thế nào, bởi vì các bạn không có quan hệ ràng buộc.

Nhưng Tô Dịch thì lại nhớ rất rõ từng đường nét của Tạ Đình, cho dù bọn họ không ai xác định thân phận, cho dù lúc nào cuộc nói chuyện của hai người cũng chỉ toàn là tranh luận cãi vã. Anh nhớ cô, nhớ giọng nói lành lạnh của cô, nhớ nét mặt bất cần và cả vóc dáng đầy quyến rũ.

Tô Dịch nở nụ cười trong đêm tối. Từ lúc nào, trái tim của anh lại lạc lối đến như vậy, yêu cô từ lúc nào, thương cô từ lúc nào chẳng rõ.

Trong đêm tĩnh lặng, nỗi nhớ của anh càng thêm quay quắt, sự nhớ nhung này đáng sợ đến mức chúng chẳng khác gì một con quái vật há miệng lớn muốn nuốt trọn. Anh khẽ nhắm mắt, thật sự chỉ muốn gọi điện về để nói chuyện với Tạ Đình, nhưng điện thoại lại không có ở trong người.

Tô Dịch bất lực thở một hơi thật dài, cứ như thế, một đêm đó với anh, chẳng thể nào có được một giấc ngủ trọn vẹn. Mỗi lần anh nhắm lại, là một lần em nhìn thấy Tạ Đình xuất hiện ở trước mặt của mình, cô nhìn anh với ánh mắt đỏ hoe muốn khóc. Cô trách anh không tự bảo vệ mình, trách anh để bản thân bị thương.

Giật mình tỉnh giấc, trên trán là một tầng mồ hôi lạnh lấm tấm, Tô Dịch bàng hoàng đưa tay vuốt chúng. Bên ngoài trời đã tờ mờ sáng, anh không ngủ được thêm nữa, cứ thế nằm ở trên giường nhìn qua khung cửa sổ, lắng nghe những tiếng côn trùng kêu vo ve.

Anh nhớ đến Tạ Đình, hình ảnh đầu tiên lúc họ gặp nhau chính là cô ngồi ở chiếc ghế dành cho khách, cao ngạo hút thuốc đăng kí phòng ở, ánh mắt nhìn anh mang theo đầy thích thú. Cô rất đẹp, lại rất trắng, trong một khắc đã khiến cho nhịp tim anh dừng lại. Dần dần, cô bắt đầu trêu trọc anh, muốn được ngủ với anh, anh biết đó chỉ là trò đùa dai không hơn không kém. Anh đã cố tránh, nhưng tình cảm đến đi bất chợt, từ lúc nào đó, anh đã mặc định cô đối với mình rất quan trọng, một chút rời xa cũng không nỡ.

Nằm đến khi trời sáng choang, Tô Dịch mới ngồi dậy, bước chân thoăn thoắt rời đi ra ngoài, đế giày giẫm lên những lớp đất đá dưới chân phát ra những tiếng lạo xạo nghe đến gai người. Ở đằng xa, phía con suối nhỏ, tiếng nước chảy róc rách cũng vang vọng trong không gian hẹp, bất giác khiến cho anh ngợ rằng mình vẫn đang ở Mộc Tử.

Bãi đất văng hoe vắng ngắt, cổ họng Tô Dịch đắng chát, cái áo ngắn tay dán sát vào da thịt bị rách khá nhiều, gió lùa vào mang theo hơi lạnh và ẩm ướt. Anh vệ sinh qua loa một chút rồi tiến về phía căn nhà chế đồ, tay đeo bao tay cao su mỏng, tinh thần mất một lúc mới ổn định được. Công việc này, đã lâu rồi anh không có làm, tay chân có một chút gượng gạo mỗi khi cầm dụng cụ.

Cả một buổi sáng, anh cứ vùi mình ở đó không đi ra, ánh mắt chăm chú đến mức nhiều lần còn chẳng phát hiện được lão Kim đến và đứng nhìn rất lâu.

- ------

Từ Mộc Tử di chuyển về Miên Châu - nơi mà cảnh sát tra ra được vị trí của Tô Dịch liên lạc về mất đến khoảng thời gian hơn tiếng đi máy bay và mấy tiếng di chuyển bằng đường bộ. Đặt chân được đến trấn thời gian cũng đã về khuya, đám người Cố Minh và Tạ Đình khó khăn lắm mới có thể tìm được một quán trọ ở gần hẻm, chủ nhà là một bà thím lớn tuổi nhìn có lẽ là người dân tộc.

Vì đã hai lần sơ xuất để cho lão Kim chạy thoát nên lần này bên trên cử về Miên Châu rất nhiều trinh sát, thế nhưng tất cả không phải ai cũng tập hợp lại một chỗ. Đi cùng Tạ Đình chỉ có Cố Minh cùng với hai đồng nghiệp khác của anh ta, còn lại những người kia đều được chia ra chặn ở các đầu ngã rẽ của những con đường có thể chạy thoát.
Cố Minh thuê lấy ba phòng sát gần nhau, căn phòng vô cùng đơn giản chẳng có thứ gì giá trị, để mà so với Mộc Tử có lẽ còn nghèo hơn khá nhiều. Vùng biên giới này vẫn giáp Myanmar, bên cảnh sát cũng đã liên hệ với nước bạn nhờ họ giúp đỡ, hợp tác để bắt được lão Kim cũng như phá nát đường giây buôn bán cổ vật cùng người trái phép. Động thái của bọn họ bây giờ là ngồi ở trong tối chờ đợi, mẻ cá lớn này không được để sai lầm lặp lại thêm một lần nào nữa.

Tạ Đình ở căn phòng đối diện với Cố Minh, cô mở cửa bước vào, đôi lông mày cau lại một chút vì không hài lòng về vấn đề vệ sinh, tuy đã sạch sẽ nhưng đâu đó vẫn còn mùi ẩm mốc.

Để hành lý vào một góc, Tạ Đình tiến lại mở cửa sổ, vài hạt mưa bên ngoài lất phất táp vào khuôn mặt có chú lạnh khiến đầu óc cô tỉnh táo đôi chút. Thời gian lúc này đã hơn mười hai giờ, bóng đêm bao trùm lấy tất cả, trăng sáng cũng chẳng có, nếu không phải còn Cố Minh ở kia, cô đã nghĩ mình bị hút vào một hố đen không lối thoát.

Đứng hút hết hai điếu thuốc, Tạ Đình rủ mắt nhìn đám tàn dưới chân, tâm tình nặng nề như đá đè nặng, bước chân chậm chạp. Phòng ở đây cách âm chẳng hiệu quả, tiếng nói chuyện ở bên cạnh vẫn vang lên ầm ầm, đám người Cố Minh có lẽ là đang bàn kế hoạch cho cuộc truy bắt.

Cơn buồn ngủ bị đẩy xa, Tạ Đình mở cửa, đúng lúc chạm mặt Cố Minh cũng từ phòng bên cạnh bước ra ngoài, cô gật đầu coi như chào hỏi, sau đó lên tiếng.

- Nói chuyện một chút được chứ?

Cố Minh nhìn người trước mặt, anh định từ chối khuyên cô đi ngủ để giữ sức, nhưng nhìn nét mặt ẩn hiên trong bóng tối của cô, bản thân lại không nỡ nói ra những lời ấy. Một người phụ nữ ngạo mạn không coi ai ra gì, đã từng khiến cộng đồng mạng phẫn nộ vì sự im lặng của mình, lúc này đây chỉ vì một người đàn ông mà sẵn sàng lao vào hiểm nguy không màng. Hóa ra tình cảm lại có một sức mạnh và động lực kì diệu đến như thế.

- Được, dù sao tôi cũng giống cô..

Cố Minh gật đầu đông ý, anh xoay người cùng Tạ Đình đi về phía cuối hành lang cách phòng họ một đoạn. Bóng điện vàng lòe loẹt phát ra những tia sáng yếu ớt, trên thành là những chậu hoa được đặt thành hàng thẳng, hương thơm dịu nhẹ lan tỏa trong gió.

Tạ Đình nhìn cánh hoa quỳnh nở rộ vương vài giọt nước, ánh mắt vương một chút đau lòng khi chạm phải một cánh bị nát. Bỗng dưng cô nhớ đến cuộc đời hai mươi bảy năm của mình, so với cánh hoa quỳnh này chẳng khác là mấy, có mưa gió sẽ bị dập tơi tả. Mà một khi đã như vậy, làm sao có thể lành lại được cơ chứ.

Nghĩ đến điều ấy, cô cười nhạt một tiếng, tay đưa ra hấng những giọt nước mưa đang nhỏ giọt, hỏi:” Ngày mai anh định làm gì, có kế hoạch gì chưa”

Cố Minh thở ra một hơi thuốc, anh lắc đầu:” Trước mắt còn chưa xác định nơi chúng muốn giao hàng ở đâu nên chưa thể đưa ra quyết định. Tô Dịch nói anh ấy sẽ liên hệ lại với chúng ta”

“ Vậy à”. Tạ Đình nghiêng đầu, khuôn mặt cô cúi xuống dấu trong bóng tối:” Anh ấy, vết thương thế nào. Có nói qua với anh không?”

Cố Minh đáp:” Không có, nhưng nghe chừng anh ta cũng giống cô, đã hồi phục lại khá nhiều rồi.”

Tạ Đình gật đầu:” Vậy thì tốt”...Sau đó cô tiếp tục im lặng nhìn những hạt mưa rơi ngoài trời.

Cố Minh đưa mắt nhìn theo, không hiểu sao anh lại cảm nhận được sự mất mát của Tạ Đình, ma xui quỷ khiến như nào lại nói tiếp.

- Anh ta có hỏi tôi về cô? Vẫn còn rất là quan tâm cô đấy.

“ Tôi biết”. Tạ Đình đáp lại:” Tôi biết anh ấy nhất định sẽ hỏi”

Cố Minh không biết nói thêm gì nữa, không khí giữa hai người cứ thế trở nên im lặng. Kì thật anh ta thấy Tô Dịch và Tạ Đình mối quan hệ không được coi là tốt, nhất là buổi tối hôm bọn họ xin ngủ nhờ ở cục cảnh sát, nét mặt ấy, không giống kiểu những đôi yêu nhau vẫn dành cho nhau. Thế nhưng từng hành động của họ lại đi ngược với những gì họ nói, thật khiến cho người khác cảm thấy có một chút tò mò.

“ Khó hiểu lắm sao”. Tạ Đình đột ngột nhìn cố Minh lên tiếng, cô cười:” Vốn dĩ chỉ có anh ấy mới khiến cho tôi cảm giác mình được sống, và sống thật với con người của mình”

Cố Minh thở dài:“ Anh ấy hi vọng cô không bị thương thêm lần nào nữa. Vì thế tôi hi vọng cô đừng quá tùy hứng nếu như có chuyện gì đó không ý muốn xảy ra”

“ Yên tâm “. Tạ Đình vén sợi tóc lòa xòa trước mặt:” Tôi không phải là người thích ngáng chân người khác. Lần này tôi đi, không phải vì muốn chụp ảnh, mà tôi muốn nói cho anh ấy biết, tôi yêu anh ấy, muốn những ngày tháng còn lại được ở bên anh ấy, vậy là đủ rồi”

Chương 55

Hai ngày trôi đi, Tô Dịch ngoài việc ở trong căn nhà nhỏ phục chế đồ thì chẳng được phép bước chân đi đâu quá nơi khoanh vùng ba trăm mét. Lão Kim lúc nào cũng luôn kè kè bên anh không rời, tuy lão không biết gì về công việc anh đang làm, nhưng hình bóng lão lúc nào cũng lởn xởn ở xung quanh đó. Thậm chí anh còn rõ ràng nhận thấy được, toàn bộ khu vực thôn Cao Tháp số người canh giữ đã nhiều hơn so với lần trước.

Lão Kim là một kẻ giảo hoạt cẩn thận, trong vòng mười mấy năm gần đây đều khiến cho cảnh sát Thượng Hải cũng như cảnh sát các khu vực đau đầu không thôi. Dưới tay của lão không biết có bao nhiêu người, nhưng tất cả đều là một đám người văn hóa trình độ thấp, hoặc là những người nghèo khó bị lão nhồi nhét vào đầu những hình thức kiếm tiền phi pháp, cứ thế bất chấp mọi thứ để làm. Đặc biệt chúng lại rất nghe lời, cho dù có bỏ mạng cũng không bao giờ phản bội hay hé lộ ra một tin tức nào gây ra cho đồng bọn những rắc rối.

Lần này là lần giao dịch quan trọng, cho nên lão Kim cùng Tam Bằng đều hết sức cẩn thận, suốt khoảng thời gian một tuần này, Tô Dịch chỉ sợ bản thân mình không thể liên lạc được với bên Cố Minh. Chính vì điều ấy mà đến hôm nay là ngày thứ ba rồi, tuy anh vẫn tập trung làm nhưng tinh thần thì không được thoải mái như thế.

- Lần gia dịch này rất quan trọng. Cho nên tôi đặt kì vọng vào cậu rất nhiều.

Trong ngôi nhà dùng để phục chế đồ, Lão Kim vừa nói chuyện vừa nhìn điếu thuốc xì gà bốc khói trên tay, đôi mắt già nua hơi híp lại hướng Tô Dịch mang theo một chút thâm trầm. Mấy ngày nay, nhìn biểu hiện của Tô Dịch không có gì đáng nghi lão cũng đã buông xuống được một ít lo lắng, tuy so với Tam Bằng thì không bằng nhưng ít nhiều như vậy cũng khá là ổn rồi. Ít nhất lão đi công chuyện cũng không cần đau đáu suy nghĩ anh ở nhà sẽ phản bội.

“ Ngày mai tôi có việc phải đi ra ngoài một chuyến, có lẽ mất khoảng 2-3 ngày gì đó”. Lão Kim thở ra một hơi thuốc rồi nói tiếp:” Lần này người hẹn tôi là một khách hàng có thế lực khá lớn, tôi cũng muốn dẫn cậu đi để cậu tiếp xúc, chỉ là sợ thời gian kéo dài cậu lại không đủ thời gian để phục chế đồ nên quyết định sẽ đi một mình. Cậu ở lại sẽ không có vấn đề gì chứ”

Tô Dịch mặt lạnh không hề cảm xúc, mắt cũng chẳng ngước lên dù chỉ là một giây, nhàn nhạt nói:” Không sao? Có điều ngài đi lâu như vậy, tôi mạn phép cũng muốn xin xỏ một điều kiện”

Lão Kim sờ chuỗi phật châu trên tay, gật đầu đồng ý:” Được thôi, tôi trước nay chưa từng bao giờ khó chịu với người của mình, cậu cần gì, muốn gì thì cứ nói. Tôi đây nhất định sẽ đáp ứng”

Tô Dịch cười mỉa, anh buông dụng cụ trên tay mình xuống bàn, người hơi xoay lại nhìn lão Kim ngồi cách mình một đoạn. Anh tháo khẩu trang xuống, chẳng hề dài dòng liền nói luôn.

- Kim Gia, tính tình tôi như nào ngài ít nhiều cũng đã biết rồi, cho nên chúng ta cứ thế đi vào vấn đề chính. Tôi đã chấp nhận làm việc cho ông, nếu có ý định phản bội, thì chẳng phải đợi đến ngày hôm nay. Một mình tôi thừa khả có thể trốn thoát được khỏi cái thôn nhỏ này. Nhưng tôi lại không chọn như thế, cho nên nhìn thái độ dè chừng của ông đối với mình, nói thật tôi cảm thấy khá là khó chịu.

Lão Kim vẻ mặt có một chút sững sờ, thật không nghĩ tới rằng Tô Dịch lại nói như vậy. Đúng là mấy nay hành động này của lão có một chút lộ liễu khiến cho anh khó chịu, nhưng mà hai lần đêu bị cảnh sát vây bắt hụt, cảnh giác của lão cũng cao hơn trước rất nhiều. Điều ấy cũng không phải là điều gì quá quắt, đều là tính chất công việc cả.

Lúc này, thâm âm của Tô Dịch lại truyền đến:” Tôi là người đảm nhận công việc phục chế, thế nhưng quyền lợi lại chẳng được thoải mái như mấy người canh gác. Ngài nói xem, tôi đây có nên cảm thấy mình đang bị lợi dụng hơn là trọng dụng”

Lão Kim cười giả lả, cẩn thận từng chút rót lấy hai cốc trà, một cốc của mình, một cốc lão cầm đưa cho Tô Dịch, hơi nhướn mày bảo anh nhận lấy, lúc sau mới lên tiếng.

“ A Dịch, chuyện này đúng là do tôi sơ xuất, cậu đừng chấp nhặt với một lão già đãng trí như tôi làm gì.. Hà hà.. Thật ra tôi hôm nay tới đây cũng là muốn đưa cho cậu cái này “... Nói rồi lão đưa tay lấy ra từ túi áo một chiếc điện thoại đưa cho anh:” Hai ngày tới tôi không có ở đây, cậu dùng nó liên lạc với tôi báo cáo tình hình về công việc. Được chứ”

Tô Dịch rũ mắt, nhìn ra không ai có thể đoán được đó là biểu hiện gì. Anh không lên tiếng cũng chẳng đưa tay ra nhận lấy, sắc mặt cùng với hành động đi đôi đều thể hiện lên việc bản thân vẫn còn khó chịu.

Lão Kim tinh ý nhận ra điều đó, bản thân có một chút không hài lòng xen lẫn tức giận, thế nhưng nhìn đến thành quả sắp tới của Tô Dịch với sự hợp tác của anh, lão vẫn xuống nước cầu cạnh. Lão suy nghĩ sâu hơn một chút, điều anh cần là quyền lợi được tự do như những người khác, bây giờ lão cứ kiên quyết bác bỏ, chỉ sợ người đàn ông này dứt khoát bỏ ngang mọi thứ. Cho dù lão có đe dọa muốn giết chết cũng không thể thay đổi được gì, chi bằng nhùn nhượng một chút sẽ không sao.

“ Kim Gia”.. Tô Dịch cười khẩy:” Tôi cảm thấy đây giống như là tôi đang ép buộc ngài ấy nhỉ...”

Lão Kim lắc đầu, suy đi tính lại thật không muốn vì một chuyện nhỏ nhoi này mà làm mất lòng Tô Dịch, để rồi từ đó ảnh hưởng đến “ hàng” được anh phục chế ra. Lão cười đầy thân thiện.

- A Dịch, tôi hiểu cậu giận tôi vì mấy ngày này đa nghi cậu quá mức. Cậu cứ coi như lão già tôi lẩm cẩm không hiểu chuyện đi, từ bây giờ cậu cũng giống như Tam Bằng, tự do thoải mái đi lại. Có điều vẫn nên cẩn thận một chút, ngoài kia đám cảnh sát vẫn luôn truy lùng chúng ta đó.

Tô Dịch nhếch môi không lên tiếng, từ góc độ chỗ anh đứng chỉ có thể nhìn thấy nét mặt hòa nhã nhưng ẩn sâu bên trong là sự xảo quyệt của Lão Kim. Anh hạ tầm mắt, hít một hơi thật sâu, cuối cùng cũng đưa tay nhận lấy chiếc điện thoại mà lão đưa cho mình. Đó chẳng phải là thứ điện thoại gì thông minh có thể lên mạng trực tuyến, mà chỉ là chiếc ngoại trừ nghe gọi thì chẳng thể làm gì được nữa.

Nửa khắc sau, lão Kim cũng chống tay ngồi dậy đi đến trước mặt anh, đưa tay vỗ lên vai anh mấy cái, mắt hơi híp lại vì khói thuốc xộc lên.

- Được rồi, tạm thời cứ như vậy nhé. Đến giờ tôi phải đi rồi, mấy ngày sau tôi trở lại, chúng ta sẽ nói chuyện tiếp.

Tô Dịch gật đầu cho có lệ, sau đó lại tiếp tục xoay người làm việc, chẳng để tâm quá nhiều đến những việc ở bên ngoài. Khoảng chừng mười phút sau, đợi khi tiếng động cơ xe kêu ầm ầm kêu lên anh mới ngẩng đầu buông dụng cụ trên tay xuống, khuôn mặt được dấu trong lớp khẩu trang hiện lên nét cười thâm trầm.

Lão Kim đi rồi, đám người Tam Bằng thi thoảng vẫn lượn qua lượn lại để ý anh từng chút. Tô Dịch nghiêng đầu nhìn qua khe hở, ở đó có đến khoảng tận chục người đứng ngồi canh giữ, trên tay chúng đều cầm mã tấu sắc bén.
Mặc dù lão Kim nói từ nay anh sẽ có đặc quyền ngang bằng chẳng khác gì Tam Bằng, nhưng nhìn cái hành động ngoài kia, anh có ngu cũng đoán được lão cáo già vẫn thấp thỏm không yên tâm đối với mình. Có điều hiện tại anh không vội, chờ đợi qua ngày nay ngày mai hắn lơ là, anh có thể viện cớ một chút rồi liên lạc ra ngoài.

Đến trưa muộn, Tam Bằng mang cơm đến cho Tô Dịch, nét mặt tuy cực kì khó chịu nhưng hắn vẫn chẳng dám động thủ hay khơi mào tức giận. Ngược lại anh thì lại không dễ thỏa thuận như mọi ngày, khi ánh mắt nhìn thấy mấy món được xếp trong mâm, đường ấn liền nhíu lại.

- Tôi hôm nay cảm thấy bản thân có một chút không khỏe, mấy đồ mặn như này vừa nhìn liền cảm thấy khó chịu rồi.

Tam Bằng nghiến răng, từng khớp xương tay vì dùng lực siết lại và trở nên trắng bệch:” A Dịch, cậu đừng được nước lấn tới. Điều kiện ở đây như nào hẳn cậu cũng đã biết rồi, chúng ta không phải muốn là được”

“ Tôi chỉ cần một chén cháo trắng”. Tô Dịch nhướn mi:” Đừng nói với tôi một chén cháo trắng ở nơi này cũng không có”

Anh không mặn không nhạt nói từng chữ, mắt cũng chẳng thèm quan tâm Tam Bằng tức giận như thế nào, bóng người cao lớn tùy ý ngồi xuống chiếc ghế gỗ cũ kĩ ở trong phòng. Anh đặt chiếc điện thoại lão Kim đưa cho mình lên trên bàn, đôi mắt hổ phách nhắm lại, tay đưa lên xoa xoa huyệt thái dương cho bớt khó chịu.

Mấy ngày nay, vừa làm việc vừa suy nghĩ về vấn đề Cố Minh đã đến Miên Châu hay chưa nên tinh thần anh có chút không được tốt, vì thế trong người thật sự cảm thấy hơi khó chịu. Mặc dù nó chẳng ảnh hưởng quá nhiều gì đến sức khỏe hiện tại, nhưng Tô Dịch anh ngứa mắt cái thái độ của Tam Bằng, nên phải dạy dỗ lại một chút. Anh muốn hắn ta biết, đến lão Kim anh cũng có thể phách lối, thì những người khác trong mắt anh đều chẳng có một chút đe dọa nào.

- Được rồi, cậu đợi một chút.

Phải một lúc thật lâu sau đấy, Tam Bằng mới ép được xuống sự phẫn nộ của mình, hắn bưng mâm cơm xoay người đi ra ngoài, đáy mắt sắc lạnh đầy nguy hiểm. Hắn là anh em với lão Kim, tình thân với tình đồng đội, trước nay đều là dưới một người trên rất nhiều người, mọi chuyện lớn nhỏ đều là hắn đứng ra giải quyết. Nhưng kể từ hôm nay, Tô Dịch lại ngang hàng với hắn về quyền lực, về sự tự do, hắn không tức giận không được. Có điều hắn cũng không phải là mù quáng đến mức nhân cơ hội này hãm hại anh, bởi vì giống như lão Kim đã nói, anh đối với đế chế của chúng chính là con át chủ bài. Một người có thể làm đồ phục chế giống nguyên mẫu gần đến hơn 95%, không phải là ai cũng có thể làm được, nếu anh phật lòng đổi ý, cơ hội kiếm tiền của chúng sao có thể hoàn hảo.

Thời tiết giữa trưa càng lúc càng lên cao, cảm giác khô nóng khó chịu đến mức mới ngồi có một lúc mà cả người đã ướt đẫm mồ hôi, Tô Dịch không chịu được liền đứng dậy. Anh sải chân bước nhanh ra bên ngoài, ánh mắt nhìn đám người canh giữ mình lạnh nhạt chẳng mang theo một chút quan tâm, xoay người đi vào con đường dẫn ra bờ suối.

Suối nước ở đây không lớn, nhưng khá là sâu và trong vắt, hai bên là cỏ lau um tùm che đi những tầm nhìn xung quanh. Tô Dịch đứng cạnh tảng đá lớn, anh chậm rãi cởi quần áo của mình ném xuống, chỉ để lại trên người một chiếc quần cộc.

Nước mùa hè mát lạnh trong vắt, anh sừng sững đứng ở nơi sâu nhất, nước dâng cao miễn cưỡng che được được đến phần vùng thắt lưng. Làn da màu đồng dưới ánh nắng càng thêm sắn chắc khỏe khoắn, những vết sẹo ngang dọc nơi vùng ngực cùng với sau lưng ẩn hiện những vệt đỏ, thật may là chúng đều bằng phẳng chứ không phải gồ ghề.

Tô Dịch sờ lên từng vết, anh ngửa đầu nhắm mắt nghĩ đến Tạ Đình. Nếu có cô ở đây, nhất định cô sẽ dùng tay của mình miết lên từng đường ngang dọc này, dùng lưỡi lướt lên chúng và nói với anh những lời ám muội. Còn anh cũng sẽ ôm cô vào lòng mình, cùng cô hoan ái một trận quên trời quên đất, cảm nhận hương vị của cô từ trong xương cốt, từng chút từng chút ngặm nhấm.

Giữa quang cảnh thiên nhiên rộng lớn, giữa những cô quạnh xung quanh, nỗi nhớ Tạ Đình của anh như cơn sóng trào dâng lên trong lòng, mỗi lúc một lớn, bập bềnh dữ dội. Giờ này cô đang làm gì, cô đang ở đâu, vết thương đã tróc vẩy hay chưa,và đặc biệt hơn cả liệu có nhớ tới một người như anh hay không.
Tô Dịch cúi đầu, bất giác anh siết chặt tay lại, đấm mạnh một phát xuống mặt nước khiến chúng bắn lên từng hạt tung tóe. Anh ép buộc bản thân mình không được phân tâm, nhưng anh không làm nước, cho dù có anh có vục cả đầu ngâm dưới nước thì mọi thứ vẫn mồn một như thế.

Nửa tiếng, sau khi tinh thần được ổn định lại, Tô Dịch lúc này mới chậm rãi bước lên trên bờ mặc quần áo, tiện thể nhét chiếc điện thoại mới toanh vào túi quần. Anh không có gấp gáp gọi cho Cố Minh ngay, bởi vì anh biết có thể ở trong những bụi rậm kia, có người của Tam Bằng đang trốn ở đấy nghe ngón từng động tĩnh của mình. Chúng vẫn muốn đạp đổ anh xuống vì không phục.

Đến tối mịt, Tô Dịch sau mấy tiếng đồng hồ chăm chú với công việc của mình cũng ngẩng đầu lên, anh ăn qua loa vài món được mang tới rồi lại tiếp tục nghiên cứu những cách phục chế tiếp theo. Cả phòng đất chỉ có một mình anh ngồi lại, ánh điện lập lòe hắt lên người anh phản chiếu cái bóng thật dài, nhìn vào chỉ toàn thấy thê lương và cô độc.

Tô Dịch thở phì phì, một luồng khói trắng phả ra theo hơi thở của anh. Bên ngoài trời đang mưa từng hạt lớn, tiếng gió rì rào gào thét cùng với tiếng sấm đôi lúc vang lên ầm ầm rất lớn làm cho đầu óc của anh tỉnh táo lại đôi chút.

Anh nhìn ra bên ngoài, không có một ai đứng canh gác, Tam Bằng từ chập tối đã cùng với Trần Tuân lái xe đi đâu đó, đến hiện tại vẫn chưa thấy về, có lẽ là vướng phải chuyện gì đó khá là quan trọng.

Mưa càng lúc càng lớn, khoảng cách hai nơi lại xa, nên Tô Dịch quyết định đêm nay không về. Anh ngồi ở chiếc ghế cũ, cả người chìm trong bóng tối, huyệt thái dương có một chút đau đớn hơi nhói vì quá sức. Dù sao di chứng ảnh hưởng bởi những vết thương lần trước không thể nói là ngày một ngày mai có thể chữa khỏi.

Đêm càng về khuya, hơi lạnh càng bốc lên khiến cho Tô Dịch chẳng thể nào chợp mắt được nổi, tinh thần so với chập tối vẫn còn tỉnh táo như cũ. Anh liếc mắt nhìn đồng hồ đeo ở tay, thời gian lúc này đã là một rưỡi sáng.

Anh đấu tranh rất lâu giữa lý trí và trái tim có nên gọi cho Tạ Đình hay không, cuối cùng trái tim với nỗi nhớ quay quắt cũng chiếm được phần thắng. Anh không chịu nổi được sự khống chế của mình, với tay cấm lấy điện thoại thay chiếc sim mới mà mình đã mua lúc ở dưới trấn, sau đó mở khóa, bấm một dãy số đã khắc sâu vào trong não bộ.

Ngày đó lúc chạy trốn, lão Kim không hề mang theo điện thoại của Tạ Đình cùng với của anh bởi vì lão sợ bên trong hai người đã cài đặt định vị với cảnh sát. Cho nên lúc này, anh mới dám gọi bấm gọi dãy số của cô, bởi vì anh biết, cô nhất định sẽ không bỏ chúng mà dùng số mới.

Tiếng tút tút vang lên từng hồi đơn điệu, đến hồi chuông thứ ba cũng đã có người nhấc máy. Người đó yên lặng hai giây, hai giây dài đằng đẵng, dài đến mức khiến cho Tô Dịch có thể nghe rõ được tiếng thở đều đều của cô. Sau đó, trong điện thoại liền vang lên giọng nói lành lạnh.

- Alo..?

Nghe giọng nói đó, trái tim Tô Dịch hẫng đi một nhịp, ngay phút chốc liền cảm thấy bình yên. Anh khẽ nhắm mắt một cái rồi mở ra, khóe miệng kéo lên một nụ cười nhẹ.

- Là tôi, Tạ Đình...?

Giọng nói của Tô Dịch truyền đến từ đầu bên kia khiến cho Tạ Đình ngay lập tức tỉnh ngủ, đôi mắt cô tỉnh táo.

- Em biết..

Tạ Đình không để anh đợi anh, ngay lập tức liền đáp lại. Thời gian xa cách nhau đến hơn hai mươi này, cô đã nghĩ rất nhiều lần, nếu anh gọi điện cho cô, cô sẽ nói điều gì, có tức giận hay không. Có quan tâm anh như cái cách mà các cặp đôi khác đang yêu nhau,dặn dò anh phải chú ý giữ gìn sức khỏe không được quá sức.

Nhưng lúc này, khi nghe thấy giọng nói trầm khàn của anh, thì mọi suy nghĩ trước đó cô đều tắc nghẹn nơi cổ họng. Có điều nghe chừng dường như anh rất mệt mỏi, kiểu như đã rất lâu rồi, chưa từng có được một giấc ngủ trọn vẹn.

- Tô Dịch, anh vẫn khỏe đấy chứ?

Tô Dịch khẽ cười, đáy mắt nhu hòa như nước:” Vẫn...”

“ Nói dối”...Tạ Đình nhìn lên trần nhà của phòng trọ, ở đó xuất hiện hai con nhện đang cùng nhau giăng cơ làm tổ để ở. Cô nhìn chúng thật lâu, chẳng hiểu sao lại cảm tưởng được chính mình cùng với Tô Dịch lại giống chúng như thế, đều cố gồng mình để sống giữa bao nguy hiểm rình rập...:” Anh Mười, em rất nhớ anh”.

Rất nhớ anh, nhớ nhất là lúc khoảng thời gian được cùng với anh ở bên, tuy cả hai luôn đấu khẩu, nhưng tình cảm đã cứ vậy mà lớn lên, sưởi ấm trái tim cô quạnh bị ấn chìm trong bùn lầy đen đặc. Vừa nhớ, vừa chờ mong.

Hởi thở của Tô Dịch có phần nặng nề, anh nắm chặt di động trên tay, đáy mắt hiện lên một đốm lửa nhỏ:” Tôi cũng vậy...”... Ngừng một lúc anh lại nói tiếp, giọng nói có phần dồn dập hơn:” Tạ Đình, tôi cũng rất nhớ em...”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau