SIÊU PHẨM TU TIÊN THÁI GIÁM

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước

Chương con truyện Siêu phẩm tu tiên thái giám - Chương 46 - Chương 50

Chương 46: Đạo khí trong truyền thuyết

Dịch: Lãng Nhân Môn

***

Động Huyền Tử là nhân vật truyền kỳ, nửa chính nửa tà, tùy tâm sở dục, cường ngạng dùng biện pháp song tu, âm dương điều hòa trong tình dục để bước vào Trường Sinh cảnh.

Cuốn "Động Huyền Tử ba mươi sáu thủ pháp", "Tố Nữ", "Huyền Nữ", "Bí quyết hành phòng" lưu truyền khắp thiên hạ, được coi là cuốn sách vỡ lòng của bao thế hệ.

Có thể nói đại lục Tinh Linh, hai giới tiên ma, từ cao thủ Trường Sinh tới dân chúng bình thường đều không kiêng dè chuyện tính dục, nếu trong gia tộc có nam nữ mười hai mười ba tuổi thì sẽ bắt đầu cho học những tri thức ấy chứ không hề che giấu.

Dân phong khai sáng nên mới tránh được không biết bao nhiêu oan nghiệt đau khổ, người này có thể coi là công đức vô lượng cũng vì thế.

Sách này được bày bán công khai khắp vương triều Đại Huyền. Nguyên chủ Hàn Siêu cũng là người mê đắm thứ này, nên khi vuốt bia đá mới bất giác sử dụng "Động Huyền Tử ba mươi sáu thủ pháp", Khinh mạt tỳ bà.

Không ngờ Ca Ti Đại này chỉ nhìn qua một cái đã nhận ra ngay.

- Khụ khụ.

Bên cạnh cô ta Du Tiểu Tiểu ngượng ngùng quay đầu đi, không dám nhìn thẳng Hàn Siêu.

Hai cô gái này chắc chắn có chuyện muốn giấu! Không biết là ma đậu hũ hay kéo song long đây nhỉ.

Hàn Siêu nhìn hai người, hiểu ngay ai công ai thụ nên cười trêu:

- Có rảnh thì mời luận bàn! Đúng rồi, lần trước đa tạ hai cô ra tay giúp đỡ, ngăn lại Hà Sâm giúp ta, ân tình này tại hạ sẽ nhớ kỹ. Sau này nếu có gì khó xử tại hạ có thể giúp đương nhiên sẽ giúp hết sức!

Dù không biết họ có mục đích gì nhưng lúc hắn bị đuổi giết họ đã ngăn chặn bọn người Hứa Quang giúp, kéo dài thời gian để "Thông Thần quyết" chuyển hóa tinh quang huyền bí khi mệnh tinh tự bạo, tăng cường lực lượng tinh thần, đưa hắn bước vào Thông Thần cảnh, giết ngược lại Hà Sâm.

Đây chính là ơn cứu mạng!

Có thể không báo đáp sao?

- Được! Ta cũng không cần thứ gì khác, chỉ muốn ngươi nói bí mật đột phá Thần Thông cảnh cho chúng ta biết là đủ rồi!

Ca Ti Đại chớp mắt cười, thẳng thắn nói ra điều mình muốn.

Hử?

Muốn cái này sao? Đúng là kẻ thông minh!

- Ngươi đã muốn thì ta sẽ cho ngươi vậy!

Bất ngờ nhất là Hàn Siêu mỉm cười đồng ý, hắn cúi sát người, nhẹ nhàng nói:

- Đừng tránh.

Nghe thế Ca Ti Đại đứng im, như người bị trúng thuật định thân vậy.

Ngay sau đó Hàn Siêu giơ tay ra, nhẹ nhàng ôm gáy cô ta, rồi kéo nhẹ người lại để trán cô ta chạm trán mình.

- Á!

Cảnh này khiến Du Tiểu Tiểu giật mình kêu lên, khuôn mặt nhỏ đỏ bừng, ánh mắt phức tạp.

Hàn Siêu và Ca Ti Đại trán dán vào nhau, giống như tình nhân đang thân mật.

- Được rồi, đồ đã cho ngươi. Không phải ta muốn sàm sỡ ngươi mà do quyết pháp chỉ có thể truyền như vậy.

Vài giây sau Hàn Siêu lùi lại ba bước, sau khi đã truyền "Thông Thần quyết" cho người khác.

Phù.

Ca Ti Đại hít sâu một hơi, cả người bình tĩnh lại, mắt sáng rực lên, vừa vui sướng vừa ngượng ngùng, lại có chút tức giận lườm Hàn Siêu rồi kéo Du Tiểu Tiểu xoay người đi.

- Cao tay lắm! Công chúa Hỏa Bàn quốc này sợ đã bị ngươi mê hoặc rồi, không biết phải xử lý thế nào đây! Nhưng mà sợ là ngươi đã đắc tội không ít người, trong nội môn chẳng ít người đang nhắm tới Ca Ti Đại đâu đấy!

Lúc này giọng nói lạnh lùng của Tiêu Tư Huyền vang lên sau lưng, có chút hả hê khi thấy người khác gặp tai họa.

- Sợ gì chứ. Nếu không phải con nhóc nhà ngươi còn nhỏ thì ngươi chạy thoát khỏi tay ta được sao?

Hàn Siêu nghe thế lầm bầm đáp lại rồi nhấc chân tới cạnh bia đá khắc chữ, tỉ mỉ quan sát.

Truyền "Thông Thần quyết" ra ngoài một là vì báo ân, hai là mượn sức. Trong bí cảnh này toàn là kẻ địch, nhất định không thể coi thường được.

Bảo ngọc ngân kiếm của Lam Cảnh khiến tim hắn đập rất nhanh, giống như bị mãng xà viễn cổ nhìn chằm chằm, rơi vào ranh giới sống chết.

Thiên tài trên bảng Thần Thông đều không thể coi thường được đâu!

- Đúng là đồ mặt dày!

Tiêu Tư Huyền lạnh lùng đáp trả, sau đó không nói thêm gì mà chỉ lặng im dẫn người bắt đầu nghiên cứu là cờ tam giác giữa mảnh đất trống.

Mọi người đều yên ổn.

Lát sau một đám người trên bảng Thần Thông cùng tụ lại đây, nhìn bia đá và lá cờ kỳ quái kia, lại thấy sự lợi hại của thanh quang nên mới hiểu ra chỗ này bị trận pháp bao phủ, không thể dùng tinh linh tinh vật, dù là huyết khí mạnh mẽ kích phát cũng sẽ bị áp chế xuống.

Nháy mắt một trăm tám mươi người có mặt ở đây không ai dám vọng động.

Hàn Siêu lại càng thêm cẩn thận, cảm giác tinh thần được phát ra ở mức mạnh nhất, khí tức sắc bén, tùy thời nhận rõ sát ý của người khác để rời đi.

Thế nhưng hắn lại bị xa lánh.

Hơn trăm người trong ốc đảo, tám đại châu vực mơ hồ chia làm tám nhóm, trong tám nhóm lớn lại phân ra từng nhỏm nhỏ ba đến năm người một.

Nhưng bất kể là ai thì ánh mắt nhìn hắn đều có vẻ chán ghét. Vẻ mặt họ tựa như thấy một học thần trong trường thi, rõ ràng đã làm xong bài thi, đạt được điểm tuyệt đối rồi mà vẫn cứ mặt dày đứng ở đây.

Trong không khí ngập mùi chua loét.

Trong không khí quỷ dị này thời gian trôi qua chầm chậm. Giờ Thân vừa qua màn đêm đã buông xuống, trên trời cao bắt đầu xuất hiện ánh sao.

Nhiệt độ bắt đầu giảm mạnh.

Có người tìm được ít củi khô nên dựng trại đốt lửa sưởi ấm.

Bảo vật tại đây nên không thấy rõ nó là gì thì không ai cam tâm bỏ đi hết!

- Hả, sao lại có mùi thịt nướng nhỉ?

Mũi hắn nhếch lên, theo hương vị thì thấy một người mặc áo xanh rất quen mắt, người này đang bận rộn không ngừng, tay lật giá nướng, tay thì đổ hương liệu.

Đúng là Trương Dịch An. Không ngờ hắn ta lại là một tên tham ăn chính hiệu, đã tới bí cảnh tầm bảo mà còn cầm theo muối mắm nữa.

Bên cạnh hắn có mấy thiếu nam thiếu nữ vây quanh, họ nhìn chằm chằm giá nướng thịt, ai cũng thèm thuồng.

- Ha ha, đây là chuột non mới sinh ra trong Ly Diễm sa mạc, còn chưa mở mắt nên chất thịt tươi mới, nướng sẽ vàng óng thơm giòn. Ta vất vả lắm mới tìm được đó! Nào, Chúc sư muội nếm thử tay nghề của ta đi. Nếu muội thích sau này ngày nào ta cũng nướng cho muội ăn.

Tay Trương Dịch An thuần thục lật giở, sau lại dùng dao nhỏ xắt từng miếng thịt mỏng rồi đưa cho thiếu nữ thanh tú bên cạnh.

Oa.

Vừa dứt lời thì đám nam nữ bên cạnh đã xôn xao hết cả lên, Chúc sư muội kia mặt đỏ bừng lên, định giơ tay ra cầm miếng thịt hắn ta đưa.

Đột nhiên một bàn tay nhanh hơn, cầm luôn miếng thịt mới cắt ra trước.

- Thì ra là Hàn sư huynh!

Trương Dịch An nhìn lên, sắc mặt lập tức đen xì.

- Tay nghề nướng thịt của Trương sư đệ đúng là không tệ, không kém gì ta đâu. Nhưng mà trước đây ta toàn nướng người, chuyên môn hỏa táng thi thể mà thôi. Thi thể đốt một nửa cũng vàng óng thế này, còn tỏa ra mùi hương nữa đó.

Lưỡi Hàn Siêu nhẹ cuốn, nhai vài cái đã cảm nhận được vị giòn ngọt trong miệng, nhai xong hắn ngồi xuống, cười nói như vậy.

Câu này vừa dứt thì một đám người đã sôi trào lên, bụng cuồn cuộn buồn nôn, chẳng ai muốn ăn gì nữa.

- Dịch An sư huynh, tiểu nữ xin cáo từ trước!

Chúc sư muội dùng tay che miệng, chân mày cau lại, sau khi chào từ biệt thì vội vàng chạy mất.

- Cáo từ!

Lúc cô ta bỏ đi đám người xung quanh cũng kiếm cớ chạy mất, rõ ràng là không ai muốn ở gần Hàn Siêu hết.

- Hàn sư huynh, ta sai rồi mà! Dù lúc trước ta muốn cướp bảo vật của ngươi nhưng cuối cùng có làm được đâu, cũng không hề ra tay với ngươi mà, sao ngươi lại phá hỏng chuyện tốt của ta thế chứ?

Trương Dịch An vô cùng bất đắc dĩ, bộ dáng như thể sắp khóc tới nơi rồi.

- Chúc sư muội kia là kẻ lắm mưu mô, ngươi không phải đối thủ của ả đâu, ta đang cứu ngươi khỏi hố lửa đấy chứ. Sao lại thành phá hủy chuyện tốt của ngươi rồi? Ngươi xem thử đi, Chúc sư muội của ngươi giữa đám người kia có khác mặt trăng giữa đám sao không? Với lại ta là Thông Thần cảnh, hiểu rõ ác ý, ả ta rõ ràng chỉ định chơi đùa với ngươi, tốt nhất là ngươi đừng mơ mộng nữa.

Hàn Siêu khẽ lắc đầu, chỉ vào đám người rời đi rồi nghiêm túc cho lời khuyên. Hắn không hề nói dối, thật lòng hay giả ý hắn đều thấy rõ, vài đứa nhóc nhất phẩm Nhục Thân cảnh sao che giấu hắn được cơ chứ.

- Haizz, Thông Thần cảnh, không ngờ ngươi lại bước vào cảnh giới thứ mười của Nhục Thân cảnh! Khi ta còn nhỏ cũng từng nghe nói, giờ mới nhớ lại. Nói đi, Hàn sư huynh tới đây không phải vì mấy miếng thịt nướng phải không? Có chuyện gì xin ngươi nói nhanh lên, nếu còn cùng ngươi ở một chỗ lâu chắc đám người Càn Châu vực sẽ đồn chúng ta liên kết mất!

Trương Dịch An chán nản xoay giá nướng, buồn bực hỏi.

- Vậy ta nói ngắn gọn thôi! Chỗ này có bảo vật, đầu mối ở ngay cột cờ kia, tám tấm bia đá ta đã kiểm tra kỹ rồi, giống như là một trận độ. Thế nên, ta muốn hỏi ngươi thử xem ngươi có biết con kiến màu son trên cờ là linh thú gì không?

Hàn Siêu trực tiếp truyền âm vào đầu người đối diện.

Còn một câu hắn không nói, tám tấm bia đá này có vẻ như đang trấn áp thứ gì đó.

- Đó là kiến Thiết Hỏa, một linh thú phổ thông. Trong sa mạc nếu có linh khí thì sẽ sinh ra linh sa, kiến Thiết Hỏa này ăn linh sa, rồi sản xuất ra một loại tinh thạch là "Linh Thiết Sa khoáng", nhưng nó rất nhỏ, có màu đỏ hồng. Nếu trộn lẫn linh khí bên trong có thể tăng cường tốc độ.

Trương Dịch An nói xong thì đao nhỏ trong tay bay múa tán loạn, thịt trên giá nướng cắt thành từng miếng nhỏ, mỗi miếng như một đóa hoa.

Kỹ thuật dùng đao rất tốt, khiến người nhìn không khỏi thán phục.

- Thế ngươi thấy lá cờ này có rút ra được không?

Hàn Siêu cầm thịt, chậm rãi cắn nuốt, nhấm nhấp thịt ngon một cách vui vẻ thoải mái.

- Chắc chắn sẽ có người nhổ. Vấn đề là ai làm, rút ra rồi thì bảo vật thuộc về ai?

Trương Dịch An lên tiếng, sắc mặt nghiêm túc hơn, cũng truyền âm ngược lại:

- Hàn sư huynh, nếu không ngươi đi rút cờ đi, sau khi bảo vật xuất thế thì chúng ta chia đôi, được chứ?

Người này đúng là to gan lớn mật! Lại còn đào sẵn hố chờ hắn nhảy xuống nữa chứ!

Rút cờ lên xong nếu chẳng may xuất hiện thay đổi bất thường nào đó, hay những người trong ốc đảo này không thể không rời khỏi bí cảnh thì kẻ rút cờ sẽ trở thành tấm bia cho mọi người chỉ trích!

- Không phải không thể nhưng vấn đề là Tiêu Tư Huyền rất lợi hại, Lam Canh lại có bảo kiếm vô cùng sắc bén, ngươi có chắc chắn sẽ thoát được sao?

Hàn Siêu vừa gặm thịt nướng vừa liếc hắn ta.

- Đúng thế!

Trương Dịch An cau chặt mày, im lặng ngẫm nghĩ một lát rồi nói:

- Tiêu Tư Huyền một hồn ba mệnh tinh. Tinh tinh băng tuyết có thể phun ra phép thuật, lá chắn của ta nếu ngăn cản sẽ hóa thành băng ngay. Tinh vật băng tuyết có thể giúp cô ta bay lên không trung, tốc độ rất nhanh, quan trọng hơn là tinh vật mạnh nhất của cô ta, thuyền Thái Cổ Lục Tuyết Độ Giới, nếu nó xuất hiện thì không ai có thể chống lại được!

- Thuyền Thái Cổ Lục Tuyết Độ Giới? Có thể nói rõ hơn không?

Hàn Siêu tò mò hỏi lại.

- Ngươi cũng biết Vạn Chân tiên môn có tám thuyền Thái Cổ Long Ngọc, trấn thủ tám hướng đúng không. thật ra thuyền Thái Cổ Long Ngọc ấy nguyên hình chính là đạo khí thuyền Thái Cổ Lục Tuyết Độ Giới, đã từng là thần khí trấn phái của Vạn Chân tiên môn. Sau mươi nghìn năm trước ma môn tấn công tám đại tiên môn, trong lúc không kịp phòng ngự chưởng môn chỉ có thể đành làm tổn hại đạo khí, triệu hồi Vô Hạn Tuyết Vực, đóng băng trăm nghìn không gian, đẩy lui thâp đại ma môn. Trận đại chiến đó là lúc tiên đạo quật khởi, ma đạo bắt đầu suy sụp!

Trương Dịch An hít sâu một hơi, sắc mặt bùi ngùi xúc động, ánh mắt nhìn xa xăm như thể đang hồi tưởng lại trận đại chiến tiên ma mười nghìn năm trước.

Còn có chuyện như vậy nữa à?

Hàn Siêu cũng phải giật mình, nhớ lại một loại đạo khí trong truyền thuyết.

Người tu đạo lấy tinh quanh thối thể, sau khi chuyển hóa tinh thần nguyên lực, luyện ra pháp lực huyền diệu, cầu trường sinh.

Vì phá vỡ gian khổ trên đường trường sinh, vượt qua tam kiếp nên pháp bảo ắt là thứ không thể nào thiếu.

Pháp bảo chia làm phàm khí, pháp khí, linh khí, bảo khí, đạo khí.

Phàm khí đương nhiên là vũ khí phổ thông, cùng lắm là có khắc vài tinh trận, chém sắt như chém bùn, nhưng lại không chống được sự ăn mòn của thời gian, có thể dễ dàng bị phá hủy.

Pháp khí là thứ có một tia pháp lực, có thể để tinh sư Thần Thông sử dụng. Sau kh tấn thăng Thần Thông cảnh môn phái sẽ ban cho các loại pháp khí như Thanh Thể phù, Tị Trần phù, Hỏa phù, Thủy phù. Chỉ cần đột phá đến Thần Thông cảnh thì đương nhiên sẽ vận dụng được pháp lực, sử dụng chúng dễ dàng. Hơn nữa thường xuyên đẩy pháp lực vào trong có thể khiến pháp khí kéo dài hạn sử dụng.

Linh khí chính là ngũ cảnh Thần Thông, tinh sư Thiên Nhân cảnh thêm pháp lực vào đồ vật, vẽ lên các tinh trận ảo diệu.

Bảo khí linh tính phi thường, uy lực so với linh khí còn lớn hơn nhiều, thậm chí có thể tự động hộ chủ, vì thế mới được gọi là bảo khí.

Đạo khí chính là một món bảo vật có đạo, có thể coi như con người, tự có ý thức riêng, có thể luyện giống người tu hành. Đây là thần vật trong truyền thuyết, hai giới tiên ma, cao thủ Trường Sinh đánh nhau đến vỡ đầu chảy máu cũng muốn đoạt lấy bảo bối làm của riêng!

- Chậc chậc, chẳng lẽ tinh vật thứ ba của Tiêu Tư Huyền là đạo khí?

Hàn Siêu kinh ngạc hô lên, lần đầu tiên hắn cảm giác được mỗi người mỗi mệnh là thế nào.

- Không! Tinh vật của cô ta chỉ là một mảnh nhỏ của thuyền Thái Cổ Lục Tuyết Độ Giới thôi. Nhưng dù thế cũng dư sức đối phó với đám nhất phẩm Nhục Thân cảnh chúng ta rồi. Vả lại cô ta là kiếp nhãn của thuyền Thái Cổ Lục Tuyết Độ Giới nên tiên môn từ lâu đã muốn đúc lại đạo khí này! cô ta cũng được Thái thượng trưởng lão thu làm đệ tử. Ta khuyên ngươi đừng nên dây vào thì hơn!

Trương Dịch An nhỏ giọng nhắc nhở hắn.

- Đa tạ!

Hàn Siêu chắp tay cảm ơn, lòng thầm nghỉ tên họ Trương này đúng là lai lịch không tầm thường nên mới biết nhiều bí mật như thế.

Đúng lúc này một giọng nói trong trẻo như tiếng thủy tinh va chạm vang lên, thiếu niên mặc áo xám đứng ngay giữa đất trống, chắp tay cười nói:

- Bảo vật tại đây, mọi người đều không cam lòng rời đi thì chẳng bằng bàn xem làm thế nào còn hơn là lãng phí thời gian phải không?

Chương 47: Muốn Gì Làm Nấy

Dịch: Lãng Nhân Môn

***

Cuối cùng có người không nhịn được mà nhảy ra!

- Người này là đệ nhất nhân của Đoái Châu vực, thiên tài một hồn ba mệnh tinh, Phong Khinh Đàm! Thú vị thật, trong tám trăm người có một người một hồn ba mệnh tinh và một người một hồn hai mệnh tinh đều ở đây cả.

Trương Dịch An vừa gặm thịt nướng vừa vừa đảo mắt xung quanh.

Phong Khinh Đàm?

Hàn Siêu nhìn qua thì thấy đó là một thiếu niên áo xám cao khoảng bảy thước, mặt mũi đoan chính, mỉm cười như gió xuân khiến cho người khác cực kì thoải mái dễ chịu.

- Được rồi, bảy châu vực lớn cử ra một người thương lượng với nhau đi cho đỡ tốn thời gian. Ta đại diễn cho Khảm châu vực, các người có ý kiến gì không?

Lúc này, thiếu nữ Tiêu Tư Huyền đi ra chính giữa khoảng đất trống rồi quay lại hỏi một câu, các thiên tài trên bảng Thần Thông của Khảm châu vực nhất tề lắc đầu, không ai phản đối.

- Tốt lắm! Tiêu sư muội thay mặt Khảm châu vực, còn các châu vực khác thì sao?

Phong Khinh Đàm chắp tay chào hỏi Tiêu Tư Huyền rồi quét mắt nhìn một vòng.

Những người khác nghe thấy vậy thì bàn luận khe khẽ, sau thời gian một chén trà, các châu vực khác cũng cử ra người đại diện của mình.

Không có gì bất ngờ, người của Đông châu vực là Lam Cảnh.

- Ha ha, Hàn sư huynh, việc ngươi dựa vào tinh vật hung hãn mà trấn lột tài sản của đệ tử Chấn châu vực chắc là không được ủng hộ lắm nhỉ? Người của Chấn châu vực không chọn ngươi mà lại đi chọn tên Lam Cảnh không hợp với ngươi kìa.

Thấy tám người đứng ở trung tâm bãi đất trống, Trương Dịch An vừa dồn thêm củi vào lửa trại vừa nói với vẻ vui sướng khi người gặp họa.

Nếu luận cảnh giới, Hàn Siêu là người có cảnh giới cao nhất trong số hàng trăm người ở đây, hoàn toàn xứng đáng để trở thành người đứng đầu. Thế nhưng hắn lại bị mọi người xa lánh, chẳng ai tiến lại mời hắn cả.

Cứ như thể hắn không hề tồn tại.

Không ai quan tâm.

- Ha ha, chỉ có đám tầm thường thì mới không bị người ta đố kị. Người sống ở đời không sợ bị đố kị, cái đáng sợ là chẳng ai thèm đố kị kia. Điều đó chứng tỏ ngươi chỉ là một kẻ tài hèn thấp kém mà thôi!

Hàn Siêu không hề để ý, chỉ trả lại cho hắn một câu như vậy rồi lại tiếp tục chìm đắm trong đồ ăn ngon.

- Hàn sư huynh có chí khí lắm! Ta bội phục! Thế nhưng có lẽ Hàn sư huynh cũng biết nhỉ? Trong lòng họ có ghen tị đấy, nhưng còn xem thường nhiều hơn! Họ xem thường ngươi tự bạo song mệnh tinh, lúc nào cũng có thể tấn chức thành cao thủ Thần Thông cảnh đấy.

Trương Dịch An chắp tay, vừa nói vừa thở dài.

Xem thường?

Nhục Thân cảnh xem thường Thần Thông cảnh? Chẳng phải là phú hộ con con coi thường tỷ phú hay sao?

- Nào lại đây! Xin Trương huynh chỉ giáo!

Hàn Siêu buông thịt nướng trong tay xuống, chắp tay thỉnh giáo, chăm chú lắng nghe.

- Trong đạo Trường Sinh, Nhục Thân cảnh dùng tinh quang luyện hóa cơ thể, Thần Thông cảnh là chuyển hóa tinh lực, giúp con người tăng tiến pháp lực lên cảnh giới mới, cuối cùng nghịch thiên sửa mệnh, cảm ứng cánh cổng tiên giới, hấp thu tiên khí, trở thành Trường Sinh giả vạn tuế bất tử.

Trong tiếng củi lửa lách tách, Trương Dịch An nói, trong giọng điệu pha chút thần bí và nghiêm nghị:

- Ngươi có thể tấn chức Thần Thông cảnh bất cứ lúc nào thì đúng là thiên tài chẳng sai! Thế nhưng sau khi tấn chức xong, mệnh tinh tinh châu của ngươi đã tự bạo rồi, chỉ có thể dùng tinh trận luyện hóa tinh lực tinh quang từ sao trên trời thôi, tốc độ tu hành chậm như rùa vậy. Phong Khinh Đàm, Tiêu Tư Huyền và Lam Cảnh thì lại khác, mệnh tinh của họ còn đó, có thể hấp thu tinh lực tinh châu thông qua mệnh tinh để tăng pháp lực rất nhanh!

- Thế thì có gì khác nhau?

Hàn Siêu nhướn mày, hỏi.

- Khác lắm chứ! Chẳng phải ngươi là thế tử vương gia của Đại Huyền vương triều sao? Sao lại không biết cái này?

Trương Dịch An liếc hắn như thể lấy làm lạ lắm, song vẫn nói tiếp:

- Tinh lực của tinh thần trên cửu thiên hỗn độn cuồng bạo, dù có tinh trận luyện hóa thì ngươi cũng chỉ hấp thu được một chút xíu thôi. Nhưng tinh lực của mệnh tinh tinh châu lại vô cùng tinh thuần! Sự khác biệt giữa hai loại này như là giọt gianh với sông suối vậy! Cùng trong một ngày mười hai canh giờ, ngươi bò được ba thước mà người ta đã tiến ngàn dặm rồi!

- Ta hiểu rồi! Nói vậy thì kẻ không có mệnh tinh như ta chỉ là nước không nguồn, cây không rễ thôi sao!

Hàn Siêu giả bộ ngộ ra chân lý, than dài một tiếng.

Trước kia hắn chưa xem kĩ kí ức của nguyên chủ Hàn Siêu nên đương nhiên không biết bí mật trong tu luyện này. Thì ra là như vậy.

Bảo sao mấy tên thiên tài bảng Thần Thông kia chỉ kinh ngạc một thoáng rồi chẳng kính trọng gì hắn nữa, hóa ra là có nguyên do.

Không có mệnh tinh chẳng khác gì tự chặt hai chân, chẳng thể nào đi xa trên đường Trường Sinh được, sớm muộn gì cũng bị bọn họ vượt qua.

- Tuy rằng sau khi ngươi tấn chức Thần Thông cảnh một trăm năm thì mệnh tinh tinh châu sẽ lại được ngưng thành, tinh vật tinh linh cũng sẽ xuất hiện trở lại, nhưng mà một trăm năm lâu lắm. Chớ nói là ta, đám người ở đây mà tấn chức lên Thần Thông cảnh thì một trăm năm sau cũng đã lên tới Thần Thông tam cảnh, tứ cảnh hết rồi, ngươi có chạy cả đời cũng không theo kịp.

Trương Dịch An nói tiếp, trong ánh mắt nhìn Hàn Siêu lóe lên tia tiếc hận.

Thọ mệnh của người ở Thần Thông nhất cảnh – Pháp Lực cảnh cùng lắm cũng chỉ được hai trăm năm. Một trăm năm sau, Hàn Siêu đã một trăm mười bảy tuổi, nguội hết rau dưa rồi, còn tu luyện gì nữa?

- Theo những gì Trương sư huynh nói thì chẳng phải là ta chết chắc rồi sao? Ta không thể dùng tinh linh thạch để tu luyện được à?

Hàn Siêu bình tĩnh mỉm cười.

Tinh linh thạch được tạo thành nhờ hấp thu tinh quang từ chín tầng trời, trải qua thời gian lắng đọng, thiên địa pháp tắc tác động tạo ra biến hóa diệu kì, tinh lực trong chúng cũng ôn hòa, thích hợp cho người tu luyện hấp thu.

Chỉ cần có đủ tinh linh thạch thì dù Hàn Siêu không có mệnh tinh cũng đuổi kịp tốc độ tu luyện của người khác.

Không sai!

Trong cái Tinh Linh đại lục này, có tiền là muốn gì được nấy!

- Chậc chậc, Hàn huynh đừng đùa nữa. Ngươi có biết người bị phế tinh mạch như ngươi mà muốn tấn chức Thần Thông nhất cảnh lên nhị cảnh thì cần bao nhiêu tinh linh thạch vạn năm không?

Trương Dịch An lắc đầu cười khẽ, mở hai tay ra, dội cho Hàn Siêu một gáo nước lạnh:

- Cần khoảng mười vạn viên! Đây là kết luận của vị đại năng bị phế tinh mạch mà vẫn tu thành trường sinh cự phách năm xưa đưa ra đấy.

Mười vạn viên tinh thạch vạn năm?

Nghe số lượng này xong, Hàn Siêu giật nảy mình.

- Không sai, từ Pháp Lực Cảnh đến Chân Nguyên cảnh cần mười vạn viên, từ Chân Nguyên Cảnh lên Cương Thần cảnh cần bốn mươi vạn viên! Từ Cương Thần cảnh lên Âm Dương cảnh cần khoảng một trăm vạn viên nữa! Một trăm vạn đấy! Cho dù có là nhân vật Trường Sinh xuất chúng, tích lũy vạn năm cũng chẳng ra được cái số lượng trên trời ấy đâu.

Trương Dịch An cảm khái một tiếng rồi lại lắc đầu.

- Ha ha, Trương sư huynh, ngươi quên khả năng kiếm tiền của ta rồi à?

Hàn Siêu nói đoạn bèn mỉm cười rồi im lặng, thần sắc chẳng hề khiếp sợ. Hắn xé một miếng thịt nướng mà ăn, dáng vẻ bình tĩnh cứ như hết thảy đều nằm trong lòng bàn tay mình rồi vậy. - Hàn huynh đừng tự thổi phồng nữa. Tinh sư thần thông cũng sống nghèo mạt rệp, ngươi đừng chờ Lê Hoa Viện Chủ giải quyết chuyện tinh linh thạch cho làm gì, tứ bảo tu hành,pháp bảo, pháp quyết, linh đan, phúc địa, cái gì cũng cần tiền. Đã thế lúc cảm ứng cánh cửa tiên giới còn cần có tiên đan vô thượng Thái Thương Thượng Thanh đan! Ngươi có biết bây giờ trong tiên ma lưỡng đạo có một thứ gọi là đan nô không?

Nói đến đan nô, Trương Dịch An bỗng hiện vẻ xót xa.

- Đan nô? Xin hãy nói kĩ càng.

Hàn Siêu thấy hắn lắc đầu như thể tuyệt vọng lắm thì không khỏi hiếu kì.

- Đan nô là nô lệ của tiên đan! Thần Thông cửu cảnh, nghịch thiên sửa mệnh, nếu có Thái Thương Thượng Thanh đan thì tỉ lệ tấn chức Trường Sinh chi cảnh thành công sẽ nâng cao tới hai ba phần. Trong tiên đạo này chỉ có Đan Thần các là có thể luyện chế ra nó, còn tạo ra cái gọi là đan khế. Phàm là cường giả Thần Thông cửu cảnh muốn nghịch thiên sửa mệnh mà túi tiền eo hẹp, không có tiền mua Thái Thương Thượng Thanh đan thì phải ghi đan khế để trả góp hằng năm. Cho nên nhiều năm qua có không biết bao nhiêu đại năng Trường Sinh cự phách trong hai đạo tiên ma phải liều mạng kiếm tinh linh thạch để trả cho đủ nợ này. Bọn họ tự giễu mình là "đan nô", ngươi nói xem có đáng cười không.

Khi nói những lời này thì giọng điệu cực kì phẫn nộ, nghe thôi là biết hắn cảm thấy chuyện này vớ vẩn bậc nào. Trong ngữ điệu dồn dập còn ẩn chứa cả khó chịu và bất an.

Chắc là nghĩ đến chuyện sau này mình cũng phải khổ sở kiếm tiền thì chán chẳng muốn sống đây mà.

- Chậc chậc, lũng đoạn từng thời kì! Đan Thần các này khôn lỏi thật.

Hàn Siêu tán thưởng một tiếng, rồi bỗng thấy con đường tu hành của mình sao mà gập ghềnh ghê.

Mệnh tinh tự bạo, tinh lực cạn khô, tinh mạch bị phế, tinh linh thạch thì khó tìm!

Đúng là đường tu hành khó khăn như địa ngục mà!

Thế nhưng phải vậy thì mới thú vị chứ!

- Thế thì ta đây cũng phải tích góp tinh linh thạch để phòng hờ thôi!

Hàn Siêu bỗng cảm thấy vội vã trong lòng. Hắn âm thầm tính toán, tầm mắt chuyển sang lá cờ tam giác màu đen cắm giữa mảnh đất trống.

Bảo vật ốc đảo này có thể trị giá không ít tinh linh thạch đây.

Trước kia hắn e sợ mình làm liều sẽ dẫn đến đột biến, làm cho cục diện phát triển theo tình huống xấu nhất, cho nên mới không có hứng thú với nó. Bây giờ thì hắn lại có hứng thú lắm rồi!

Ai thèm quan tâm nó là hồng thủy ngập trời chứ, lấy bảo vật vào tay mới là thiên lý!

Trùng hợp là pkt, Tiêu Tư Huyền và sáu người khác cũng đã thương lượng xong trong khoảng thời gian ngắn.

- Chư vị đồng môn, chúng ta nhất trí quyết định nhổ lá cờ này lên.

Phong Khinh Đàm ho nhẹ một tiếng thu hút sự chú ý của mọi người rồi chắp tay cười bảo:

- Thứ nhất là bảo vật ở đây thì mọi người đều chẳng cam lòng rời đi, chẳng bằng cứ cùng nhau nhìn cho kĩ xem bảo vật tròn méo thế nào! Thứ hai là sau khi rút cờ thì nó sẽ là của tất cả mọi người, ai có duyên thì được. Thứ ba, nếu có gì nguy hiểm thì tám người bọn ta sẽ bọc hậu cho chư vị đi trước, chư vị có đồng ý không?

Hắn nói xong, mọi người trầm tư một lát, cảm thấy cũng hợp lý, bèn không ai phản đối gì.

Họ cũng không hoài nghi việc tám người kia có bọc hậu hay không.

Cuộc tầm bảo trong bí cảnh này thực ra là một cuộc thí luyện để thử thách tư chất, nhân tính và rèn luyện nhân tâm. Khi đối mặt với khó khăn và nghịch cảnh là lúc xem xem ai dũng cảm đương đầu, ai cơ trí khôn ngoan, ai lâm trận lùi bước.

Trong cuộc thí luyện này, ai là gỗ mục bỏ đi, ai là ngọc sáng chưa mài, đều sẽ thể hiện rõ ràng.

Nếu Phong Khinh Đàm nói không giữ lời thì dù hắn có là tuyệt thế thiên tài một hồn ba mệnh tinh, cũng chẳng ai ủng hộ hắn ngồi lên cái chức chưởng môn.

- Được! Phong huynh hào sảng lắm! Giờ thì ai sẽ rút cờ đây?

Trong đám người, một thiếu niên áo vàng cất cao giọng hỏi.

- Nếu chư vị không chê thì tại hạ nguyện rút cờ. Trước khi bảo vật xuất thế, tại hạ sẽ không ra tay.

Phong Khinh Đàm cười khẽ, khiêm khiêm như ngọc, cực kì quân tử.

- Chờ đã!

Đúng lúc này thì một tiếng hô vang lên, Hàn Siêu đứng dậy, vỗ tay, đi ra khỏi bóng râm, thần sắc lạnh lùng đến đáng sợ.

Sát ý chẳng hề che giấu!

Chương 48: Phong vân tái khởi

Dịch: Lãng Nhân Môn

***

Quả nhiên Hàn Siêu không yên tĩnh được!

Thấy hắn mặc ngân bào, cả người bao trùm bởi sát ý đi tới giữa mảnh đất trúng, thì đám người có mặt, bao gồm cả người của tám tòa Khấu Tiên thành đều không khỏi thích thú, ai cũng chờ đợi chuyện sắp xảy ra.

- Hừ! Hàn Siêu, ta cùng tám người thương lượng, có can hệ gì tới ngươi? Chẳng lẽ ngươi không biết điều mà định ngăn trở sao?

Lam Cảnh hừ lạnh, há miệng quát lớn, bảo kiếm hé khỏi vỏ, hàn quang bắn ra bốn phía.

Bảy người khác cũng thấy vậy, ai nấy nhướng mày, ánh mắt nhìn Hàn Siêu như thể đang xem thằng ngu vậy.

- Các ngươi thương lượng chuyện vớ vẩn gì, ta cũng không có tâm trạng ngăn cản, nhưng tiểu nhân báo thù không đợi qua đêm, dù thế nào cũng chờ ta báo xong thù vừa rồi hãy tính.

Hắn lạnh lùng đứng cạnh đống lửa trại, ánh mắt chiếu thẳng một thiếu niên mặc áo đen:

- Tên này, hôm nay không phải há miệng mắng ta là tiểu nhân, thái giám chết bầm, quỷ biến thái sao? Ra đấu với ta một trận! hoặc đánh bại ta hoặc cút khỏi bí cảnh này! Tóm lại bảo vật trong ốc đảo không có phần ngươi đâu!

Nói xong tay phải hắn vươn ra, ngay lập tức nắm lấy cột cờ màu đen bên cạnh.

Rắc!

Hành động này làm mọi người hoảng hết cả lên, đồng loạt đứng phắt dậy.

- Chậc chậc, Hàn sư huynh cái khác không nói chứ nắm chắc thời cơ đúng là số một! Quả thực là không ai bì kịp! Nếu tên Tiết An kia không đi ra thì hắn sẽ có lý do tức giận, trực tiếp rút cờ lên, nếu thế bảo vật sẽ có thể rơi vào tay hắn. Nếu Tiết An đứng ra thì càng hợp ý hắn rồi. Đúng là lợi hại mà!

Trương Dịch An suy nghĩ một lát đã hiểu được tính toán của Hàn Siêu, lòng thầm thán phục.

Tiết An chính là thiếu niên áo đen đã mắng Hàn Siêu, người của Đoài Châu vực.

Không khí xơ cứng lại.

Sắc mặt Tiết An rất khó nhìn, ánh mắt cầu cứu dừng lại trên người Phong Khinh Đàm.

Ở nơi cấm dùng tinh vật và tinh linh này gã có có giỏi hơn nữa cũng chẳng phải đối thủ của Hàn Siêu.

Uy lực của Cửu Khiếu Thăng Long đan gã cũng đã nghe danh rồi!

Lực lượng tăng cao, khí lực đến mấy nghìn cân, đủ để nghiền áp gã, quả thực là đánh không nổi!

- Hàn huynh, ân oán có thể tính sau không, ngươi đang... làm mất thời gian của mọi người đấy. Chẳng bằng chờ ta nhổ cờ lên sau đó sẽ đứng ra chủ trì để ngươi và Tiết An đấu một trận công bằng nhé? Thế được không?

Phong Khinh Đàm cười nói, dáng vẻ vẫn ấm áp như cũ, không hề tỏ ra tức giận gì hết.

Rất có phong phạm quý tộc.

So sánh với nhau thì Hàn Siêu đúng là có vẻ tủn mủn thật.

- Ngụy quân tử!

Thế nhưng ngay sau đó Hàn Siêu lại dành tặng y một ánh mắt khinh thường.

Ôi trời!

Mắng chửi người ta chính diện như thế dù có rộng lượng tới đâu, có phong phạm thế nào cũng chẳng nhịn nổi mất.

Mọi người giật mình nhìn sắc mặt Phong Khinh Đàm, chỉ thấy nụ cười của y cứng đờ, giọng nói cũng lạnh đi:

- Hàn huynh, ngươi có ý gì?

Hàn Siêu chẳng buồn nhìn y mà quay đầu nhìn Tiêu Tư Huyền, lạnh lùng lên tiếng:

- Ma nữ tóc bạc, quả bí lùn, đồ quái dị không ai chơi.

Ầm ầm.

Tiêu Tư Huyền nghe thế thì hàn ý bùng lên, lông mày dứng ngược, mái tóc bạc phấp phới bay, sát ý tỏa ra bốn phía, quả đúng là không khác gì ma nữ tóc bạc.

Sau lưng cô bé bảy thiếu niên mặc áo trắng đều trợn ngược mắt, kiếm đã rút khỏi vỏ, nhắm thẳng vào Hàn Siêu!

Thế nhưng hắn lại quay đầu nhìn Lam Cảnh, khóe miệng lộ ra nụ cười khinh miệt:

- Nhẫn tâm độc ác, nuôi ra một đám thủ hạ ngu xuẩn, lại còn cố làm ra vẻ, bị nữ nhân như Tề Tử Thi đặt dưới chân thì xem ra cũng chẳng ra làm sao!

Sắc mặt Lam Cảnh nháy mắt đen xì, tay run lên, trường kiếm bảo ngọc xoẹt cái bay ra, ánh sáng tỏa rạng ngời.

Xem ra đã muốn giết người lắm rồi!

Có điều Hàn Siêu vẫn không dừng lại, ánh mắt hắn chuyển động, đảo qua từng người có mặt, miệng không ngừng nói lời ác độc, ví như "đồ đầu heo" rồi "con gà", "mắt chuột", "đồ ngực lép"... chuyên môn nhắm vào khuyết điểm cơ thể của người khác.

Mắng chửi tàn nhẫn nhất là Hứa Quang và thiếu niên Trịnh gia, còn có Tiết An nữa.

Lăng mạ đều là lời khó nghe, ô ngôn uế ngữ, chẳng thể lọt tai nổi. Đến Trương Dịch An hắn cũng không tha, dùng một câu "đồ con rùa" để châm chọc tinh vật Quy lá chắn của hắn ta.

Thoáng cái cả trăm người có mặt nơi đất trống đều tức đến đỏ mặt, ngực phập phồng không ngớt, mắt phun lửa giận, hung hăng nhìn Hàn Siêu.

Nói một cách thô tục thì nếu ánh mắt có thể giết người có lẽ Hàn Siêu đã bị băm làm trăm mảnh, xương nghiền thành tro, trọn đời không thể siêu sinh rồi.

Không thể ngờ!

Hàn Siêu này cả lời nói và hành động quả là một mình một vẻ! Chỉ là lần này đã mắng hết một đám giỏi giang nhất trong các đệ tử ngoại môn, hoàn toàn đắc tội với họ!

Đúng là không uổng công chờ!

Trong Khấu Tiên thành, mọi người thấy cảnh này đều hô lên sung sướng, tiếp tục nhìn chằm chằm cảnh tượng trước mặt.

...

- Chậc, Hàn Siêu này đúng là vô lo vô nghĩ. Trong bảo điện, Lục Tiêm Đề cười run cả người.

Cười đủ rồi cô lại nhìn Lê Hoa đang đóng băng bên cạnh, ánh mắt ai oán:

- Haizz, Lê Hoa này, ngươi nếu coi trọng thằng nhóc kia thế thì ta sẽ giúp ngươi một tay, làm đan nô cũng được vậy!

Nói xong tay ngọc lật lên thì một tờ giấy vàng đã hiện ra trước mắt.

Trên giấy khắc một trận pháp nhỏ, lại có vô số văn lộ tinh mỹ, trên đó khắc năm chữ "Đan thần các đan khế", sáng lên lấp lánh.

Ngay sau đó cô lấy tay làm bút, ngưng xuất pháp lực rồi ký tên mình xuống trang giấy vàng nọ.

Vù vù.

Ánh sáng màu bạc tỏa ra, một giọng nói già nua truyền tới:

- Lục đạo hữu, khế ước đã hoàn thành! Hàng năm nhớ phải trả nợ đấy!

Giọng nói kết thúc, tia sáng tản đi, tờ giấy trong tay cũng hóa thành một chiếc hộp nhỏ chỉ bằng nắm tay.

- Ai, đây chính là thượng phẩm thanh đan! Nuốt vào vừa đau lòng vừa đau túi! Ôi, đau chết lão nương rồi!

Lục Tiêm Đề mở nắp hộp, bốc tiên đan bên trong nhìn thật kỹ rồi ngửa đầu nuốt xuống.

Nháy mắt khí tức phóng lên cao!

...

- Ha ha ha, tiểu tử này thật thú vị, không biết mấy từ chửi bới hạ lưu thế này hắn học ở đâu ra nữa. Đúng là phấn khích mà! nếu không phải tiểu nương tử của ta không đồng ý thì nhất định lão phu sẽ nhận hắn làm con nuôi cho xem.

Trong Vạn Chân tiên môn, mười hai tòa đài sen bạch ngọc lơ lửng trên không trung, lão giả mũi đỏ lại uống một ngụm rượu rồi ha ha cười vui.

- Hừ! Người thế này có tư cách gì mà được lựa chọn làm chưởng môn đời tiếp theo chứ, truyền ra ngoài đúng là làm mất thể diện của Vạn Chân tiên môn ta!

Trung niên mặc áo vàng hừ lạnh, tỏ rõ khinh thường.

Đúng lúc này mọi người đều cảm ứng được biến đổi, ai nấy đều giật mình.

- Lục Tiêm Đề cũng tấn thăng Trường Sinh cảnh sao? Sao cô ta lại có Thượng Thanh đan?

Một bên, lão giả áo trắng trợn mắt kinh ngạc.

- Trong một ngày mà có đến hai vị cửu cảnh cường giả Thần Thông tấn thăng Trường Sinh, việc này đã kinh động đến ma đạo. Từ nay về sau hai giới tiên ma lại nổi lên sóng gió! Các vị, chuẩn bị đi. Phong vân tế hội bắt đầu rồi! Vạn Chân tiên môn có thể vang danh hay không, có thể đứng đầu tiên đạo hay không đều nhờ cả vào các vị!

Lúc này, phân thân của chưởng môn, thiếu niên mặc áo trắng mở mắt ra, từ sâu trong mắt bắn ra tinh quan vạn trượng.

Hai giới tiên ma lại bắt đầu nổi lên sóng gió.

Mọi người đều khiếp sợ, cùng nhau chắp tay thưa:

- Xin dốc toàn lực ứng phó, hiệp trợ chưởng môn!

Không thể nào ngờ được trận đấu tiên ma này đều vì Hàn Siêu dựng lên cả!

Hắn chính là kiếp nhãn!

Kiếp nhãn là thuật ngữ trong cờ vây, chỉ một quân cờ ba mặt đều bị vây khốn, có duy nhất một cửa sống mà thôi!

Kiếp mắt không độ được kiếp nạn thì chỉ có con đường chết, bị đá ra khỏi bàn cờ. Nếu vượt qua kiếp nạn thì sẽ một bước lên trời!

...

Giữa tám tấm bia đá Hàn Siêu nhìn mọi người tức giận bừng bừng, thản nhiên cười nói:

- Sao? Bị người khác chọc trúng chỗ đâu, chửi rủa khiếm khuyết cơ thể cảm thấy thế nào? Có phải trong lòng bừng lên lửa giận, hận không thể giết người ngay không? Thử suy đứng ở vị trí của người khác mà nghĩ đi! Ta là một kẻ tàn phế, nhưng Tiết An mở miệng đã mắng ta là thái giám, quỷ biến thái, ta cũng giống các ngươi thôi, giận không kìm nổi. Nhưng ta đã nhịn tới giờ mới muốn báo thù đã là hết mức rồi! Chẳng lẽ các ngươi còn muốn cản ta sao?

Câu này vừa nói ra mọi người đều sửng sốt.

Nghĩ kỹ thì dù có giận đến mấy cũng không thể phủ nhận Hàn Siêu nói rất đúng, chẳng thể nào cãi lại được.

Hừ.

Hàn Siêu nhìn xung quanh, ai nấy đều rời tầm mắt, nhất thời không ai dám đối diện với hắn.

Đám thiếu niên này cùng lắm chỉ mười sáu mười bảy tuổi, đang đúng độ tuổi phản nghịch, cho mình là trung tâm của thế giới, tuổi trẻ ngôn cuồng lại có thêm lợi khí sắc bén như tinh linh tinh vật kèm theo.

Có câu nói là nếu người đã mang vũ khí sắc bén thì tất có sát tâm.

Huống hồ gì đám thiếu niên này đều là nhất phẩm Nhục Thân cảnh, thần lực ngàn cân, kẻ học võ đều là thấy bất bình thì giơ tay liền đánh!

Tâm tính tu dưỡng cũng có thể dưỡng tới mức nào chứ?

Bị hắn công kích như thế dù trong lòng có giận nhưng suy bụng ta ra bụng người lại không thể ngăn cản được. Dù sao nếu đổi lại là họ không chừng đã lao lên đánh người từ lâu rồi.

- Haizz, các đồng môn này đúng là da mặt vẫn còn mỏng lắm, Hàn Siêu nói lý lẽ với các ngươi thì các ngươi để hắn già mồm át lẽ phải thế sao! Nhưng mà đó cũng đều là kế của hắn cả! Người này nắm chắc nhân tâm, đúng là tài giỏi!

Trương Dịch An lắc đầu cảm thán, lòng lại càng thêm khâm phục.

Thiếu niên trên bảng Thần Thông đều xuất thân từ hoàng tộc cao quý, không thì cũng là thế gia tu hành, người ở chính đạo, được trưởng bối ân cần giáo dục, lại thêm môn quy nghiêm cẩn của tiên môn nên càng hiểu rõ phải trái hơn.

Nhưng đã đi ra ngoài thì người trong ma đạo ai lại đi phân rõ phải trái với ngươi chứ? Đủ loại âm mưu quỷ kế, mưu mẹo nham hiểm sẽ ùn ùn kéo tới, khó mà phòng bị được.

Trong tiên đạo có một câu thế này, người tu tiên phải gian trá hơn người trong ma đạo, giảo hoạt hơn chúng mới có thể đấu lại đám ác đồ ma đạo được!

Cách Hàn Siêu làm việc quả thực là có phong phạm của ma đạo!

- Lời Hàn huynh nói rất có lý, đứng ở chỗ của người khác mà nghĩ thì đúng là ta không có lý do gì để ngăn cản hết. Xin mời.

Phong Khinh Đàm chắp tay, xấu hổ lên tiếng, ánh mắt nhìn Tiết An chứa đầy thâm ý.

- Ha ha! Giỏi, Hàn Siêu, nếu ngươi đã nói vậy thì ta càng không để ngươi thỏa lòng được! Không phải ngươi muốn báo thù sao? Ta sẽ không cho ngươi cơ hội này! Bảo vật trong ốc đảo ta tự biết mình không đoạt được! Nhưng vừa hay ta cũng có thu hoạch rồi, ta sẽ đi để ngươi tức chết! Dù ngươi có ra khỏi bí cảnh, tấn thăng Thần Thông thì càng không thể ra tay với ta! Ha ha ha... đồ thái giám chết bầm!

Tiết An cười vang lên, còn cố tình chửi bới khiêu khích.

- Vẫn muốn chạy sao?

Hàn Siêu giận dữ quát lớn, tay phải phát lực, trong nháy mắt rút lên cột cờ rồi ném thẳng ra ngoài.

Động tác quá nhanh đến mức mọi người không ai kịp phản ứng.

Cột cờ bị rút rồi!

Hàn Siêu căn bản là không định báo thù mà chỉ mượn cơ hội rút cột cờ mà thôi, rõ ràng là nhắm tới bảo vật bên dưới!

Trong nháy mắt vài người nhanh nhạy đã kịp hiểu ra, ánh mắt ai nấy đều rôi xuống nơi cắm cột cờ, ngay cạnh chân Hàn Siêu.

Vèo.

Vừa đúng lúc này một quầng sáng năm màu từ lỗ nhỏ dưới đất bay ra, cách mặt đất một thước, xoay tròn liên tục.

Trong quầng sáng năm màu có một tiểu tháp ba tầng, quanh thân có thần binh thần tướng như ẩn như hiện, và thêm mười hai bóng mờ.

- Là Lục Đinh Lục Giáp thần tháp! Bảo khí nuôi dưỡng đạo binh!

Thấy tiểu tháp màu vàng đầu Trương Dịch An chợt hiện ra một câu, hắn ta bật thốt lên, lòng tham cũng nổi.

Đạo binh, binh sĩ của người tu đạo! Có thể trợ giúp người ta tu hành!

Quan trọng hơn là đạo binh càng nhiều thì sau khi khởi động pháp trận, dồn lực lượng của đạo binh lên người tinh sư sẽ tăng lên gấp mười lần, sức chiến đấu cũng tăng cả trăm lần!

Không thể nào ngờ bảo vật trong ốc đảo này lại là một thứ bảo khí như vậy!

Mọi người đều khiếp sợ, đồng loạt lao lên, chỉ muốn cướp lấy bảo tháp làm của riêng.

Chỉ cần nắm được bảo khí rồi hô lớn "Rời đi", truyền tống ra ngoài bí cảnh là bảo khí này sẽ thành của riêng mình!

- Ha ha, Trương Dịch An, thứ bảo vật này cho ngươi đấy!

Nhưng đúng lúc này Hàn Siêu lại cười lớn, chân phải đá thật mạnh, lực lớn đến mức đem quầng sáng năm màu sút văng ra, thẳng về hướng Trương Dịch An.

Ai nấy đều không nhịn được mà dán mắt vào quầng sáng bay vun vút giữa không trung, mọi người đồng loạt lao lên, đoạt lấy thần tháp.

Đợi tới khi họ ra tay thì mới phát hiện cấm chế đã mất hiệu lực.

Quang mang màu xanh đen trên tám tấm bia đá biến thành đỏ bừng như máu.

Thế nhưng chẳng ai để ý tới mà chỉ điên cuồng lao về phía Trương Dịch An.

Chỉ kém một chút nữa thôi là thần tháp sẽ rơi vào tay hắn ta ngay!

Chương 49: Thù không qua đêm

Dịch: Lãng Nhân Môn

***

Tên Hàn Siêu này không phải đang muốn hại ta chứ? Hay thực sự hắn muốn ăn chia bảo vật?

Thấy Bảo Quang thần tháp bay vụt tới, dòng suy nghĩ lập tức thoáng qua trong đầu Trương Dịch An, vẻ mặt y thay đổi, cảm thấy như mấy chục sát chiêu bắn tới, bao vây toàn thân.

Không còn chỗ trốn!

Chỉ riêng pháp thuật của Tiêu Tư Huyền đã khiến ngàn vạn châm băng nổ ra khiến toàn thân rét lạnh trong băng tuyết, huyết khí đông cứng! Sợ là bảo khí còn chưa rơi vào tay đã bị đông thành tảng băng, lại thêm bị biết bao quyền cước, binh khí nện lên người, trở thành một tảng thịt nhão đóng băng.

- Mở thuẫn!

Trước bờ vực sống chết, y thể hiện thực lực chân chính của thế gia đệ tử, chiếc thuẫn ánh sáng ngưng kết thành hình, cản trước người như một lớp màng bao bằng ánh sáng, bảo vệ y.

Keng!

Bảo khí và thuẫn chạm vào nhau phát ra tiếng giòn vang. Sức mạnh huyền diệu bắn ra từ bảo khí, cũng vào lúc này, bảo khí dùng một góc độ quỷ quái để chiết xạ ngược lại, tốc độ nhanh gấp đôi như một vệt sáng lao giữa không trung, tránh thoát những kẻ ra chiêu. Trường tiên, lụa trắng, câu kích đều bắn cả về phía ngực một thiếu niên mặc áo đen có nốt ruồi ở đầu lông mày.

Người này chính là Tiết An.

Để tránh khỏi cờ phướn mà Hàn Siêu bắn ra, Tiết An nhảy lên rồi tiếp tục nhảy tới chỗ đất trống bên ngoài, quả là chó ngáp phải ruồi.

Lần này, đám người đều bất ngờ, không ai kịp biến chiêu, chỉ có thể trơ mắt nhìn bảo vật đánh vào nhuyễn giáp của Tiết An, vang lên một tiếng trầm đục.

- Bảo khí?

Theo bản năng, Tiết An cứ đứng nguyên tại chỗ như thế, bên tay phải bỗng quặp lại, túm lấy bảo tháp trong ngực rồi đặt trước mắt, ánh mắt có vẻ khó tin.

Bảo tháp đang chiếu sáng lung linh khắp khuôn mặt cậu ta.

Vẻ mặt Tiết An tràn đầy kinh ngạc và sung sướng.

- Tiết An, ném bảo khí, trốn!

Đúng lúc này, Phong Khinh Đàm quát to, kéo Tiết An ra khỏi nỗi vui mừng. Tiết An vừa ngẩng đầu đã thấy có rất nhiều đệ tử bảng Thần Thông bay trên không trung đang lao về phía mình.

Sát y như tiễn!

Đây chính là bảo khí có thể tấn thăng đạo khí! Không ai chịu từ bỏ dễ dàng như vậy!

- Hừ! Bảo vật trong tay ta, không ai có thể bắt ta giao ra! Có bảo khí, ta bước vào Thần Thông Bí Cảnh, quét ngang vạn quân! Ta chính là kẻ đứng đầu trong số đệ tử nội môn! Thanh Phong Đàm, Tiêu Tư Huyền, những thiên tài bảng Thần Thông các ngươi đều sẽ bị ta đạp dưới chân!

Chỉ nghĩ tới cảnh phong quang vô hạn ngày sau, được đứng trên cả đám thiên tài, những suy nghĩ cuồng vọng đã bao trùm trong trí não của Tiết An, hai mắt cậu ta dần xuất hiện vẻ miệt thị, vừa mở miệng định kêu "Rời đi" để được truyền tống khỏi bí cảnh.

Nhưng lần này, cậu ta thấy con ngươi của các đệ tử bảng Thần Thông giữa không trung đều co rụt lại, mặt mũi họ chấn kinh, cậu ta thấy Thanh Phong Đàm bóp cổ tay thở dài, thấy ánh mắt lạnh băng của Tiêu Tư Huyền nhìn mình như nhìn một xác chết.

Cậu ta còn thấy Lam Cảnh của Đông Châu vực mang sắc mặt tái nhợt.

- Rời...

Mới phun được một chữ ra khỏi yết hầu, Tiết An đã cảm thấy trong họng lạnh buốt, đau nhói, một sức mạnh khổng lồ đã chạm vào cằm cậu ta, khiến khớp cằm của cậu ta chồng lên khớp hàm trên.

Dưới quán tính, răng cậu ta chạm vào nhau, đầu ngửa lên trên, hai mắt trợn trừng.

Chữ "đi" cuối cùng không thể thốt ra khỏi miệng.

Lúc này, đau đớn khủng khiếp mới bộc phát từ yết hầu, máu đỏ văng khắp nơi, rơi vào bảo tháp trên tay Tiết An khiến nó trở nên ấm áp.

- Ta đã nói rồi, muốn giết ngươi nghĩa là sẽ giết ngươi. Bảo vật hay không ta đều chẳng để vào mắt.

Giọng nói lạnh băng vang lên sau lưng Tiết An như tiếng đòi mạng xuất phát từ địa ngục khiến cậu ta bừng tỉnh vào lúc hấp hối.

Hàn Siêu!

Người giết cậu ta là Hàn Siêu!

Ngay từ đầu, tất cả đều là do Hàn Siêu và Trương Dịch Anh bắt tay dựng thành, họ lấy bảo vật làm mồi nhử, khiến cho cậu ta tham lam, trong đầu chỉ còn lại bảo khí nhưng quên đi mất còn có một kẻ hung ác muốn lấy mạng mình.

Vào lúc Tiết An đang đắm chìm trong sung sướng khi được ôm bảo vật trong tay, Hàn Siêu đã sớm thu lại khí tức, lặng lẽ vây phía sau cậu ta để ra sát chiêu.

Vỏ kiếm đâm vào hàm dưới của Tiết An được rút ra từ phía sau, xuyên qua cổ cậu ta, thanh âm phát ra trầm đến khủng bố, chẳng khác nào đang rút đi tia sinh mệnh của cùng của cậu ta.

Hai mắt Tiết An mất đi ánh sáng, cánh tay đang giơ lên đã buông thõng xuống, không còn bất kì sức lực nào.

- Trả cho ngươi! Vỏ kiếm của ngươi không tệ đâu, cực kì sắc bén đấy!

Hàn Siêu mỉm cười, tóm lấy thi thể Tiết An bằng một tay rồi quăng chiếc vỏ kiếm tinh mĩ ra xa, nó rơi xuống trước mặt Lam Cảnh rồi chui vào trong cát.

Vỏ kiếm này là Lam Cảnh tiện tay ném đi lúc rút kiếm, sau đó Hàn Siêu tiện tay cầm lấy, coi như vũ khí. Giết người thì giết, hắn không thể để ô uế tay mình được.

Lúc này, một đám thiên tài bảng Thần Thông không dám động đậy, họ đứng cách xa hắn mười trượng, vẻ mặt kiêng kị, sự sợ hãi trong mắt khó mà giấu nổi.

Lại chết! Lại một thiên tài bảng Thần Thông chết dưới tay Hàn Siêu! Mà tử trạng còn thê thảm đến thế! Bị một vỏ kiếm đâm xuyên từ gáy ra cổ, lỗ thủng lớn bằng ngón tay cái vẫn đang tuôn máu tươi, nhuộm đỏ một khoảng cát vàng.

Hàn Siêu vẫn bình tĩnh mang theo Tiết An vừa tử vong.

Vẻ lạnh nhạt kia cứ như hắn vừa giết một con gà, cực kì bình tĩnh.

Một màn này khiến người xem thấy mà rùng mình, cảm giác lạnh buốt lên đến tận đỉnh đầu.

Quả là ma vương giết người.

Trong lúc nhất thời, họ kinh sợ không dám bước tới cướp đoạt bảo khí vẫn còn nằm trong tay Tiết An mà chỉ có thể nhìn Phong Thanh Đàm và Tiêu Tư Huyền.

- Hàn Siêu, Tiết An chỉ là nói lời kiêu ngạo, ngươi cần gì giết hắn? Tiết An tội không đáng chết!

Phong Thanh Đàm bước ra từ đám người, cậu ta nhíu mày đứng đối diện Hàn Siêu, giọng điệu trách cứ.

- Phải, cậu ta chỉ mắng ngươi đôi câu mà thôi! Mọi người đều là đồng môn, vậy mà ngươi lại muốn lấy tính mạng của hắn? Quả thực là tâm ngoan thủ lạt, lòng dạ nhỏ mọn, ma đầu giết người không chớp mắt. Ra khỏi bí cảnh, ta chắc chắn sẽ báo cáo với trưởng lão của tiên môn, dù không phế bỏ ngươi cũng bắt ngươi phải diện bích hối lỗi ở Lôi Đình Nhai, hối cải làm người mới.

Lại một giọng chính nghĩa quát lớn, Hứa Quang cùng với thiếu niên nhà họ Trịnh bước ra, đứng cạnh Lam Cảnh, hai mắt nhíu lại, cực kì nghiêm nghị.

- Thật sao? Ta sợ là mạng ngươi rồi cũng bỏ lại đây, bởi cái gọi là quá tam ba bận. Ta đã cho cậu ta ba cơ hội, lần đầu tiên, Tiết An mắng ta là "Thái giám chết bầm, quỷ âm dương", nếu cậu ta xin lỗi, cùng lắm ta chỉ trả lại cậu ta một chưởng, để lại cho cậu ta một vết thương nhẹ. Lần thứ hai, ta mời cậu ta giao đấu để chấm dứt ân oán. Cậu ta chẳng những không lĩnh tình mà còn tiếp tục mở miệng khiêu khích, mắng chửi ta thêm.

Hàn Siêu liếc nhìn, cười mà như không cười rồi ném Tiết An xuống đất, bình thản nói:

- Lần thứ ba chính là lần này, lòng tham của cậu ta quấy phá, trong não chỉ có bảo vật mà quên rằng bản thân từng đắc tội với ta. Nếu thần trí cậu ta tỉnh táo thì làm sao có thể bị ta dùng Nê Ngư Công chạy ra sau đánh lén?

Lời này vừa dứt, đám người sững sờ, không một ai có thể phản bác lại được.

- Phải rồi, Hứa Quang và thiếu niên nhà họ Trịnh, ba lần cơ hội của các ngươi đã được sử dụng hết, nếu có cơ hội, ta tất giết chết các ngươi! Đáng tiếc là người phân rõ trái phải, nhân từ nương tay như ta giờ không còn nhiều lắm đâu.

Hàn Siêu cười ha ha rồi quay về phía đám người, chắp tay với Trương Dịch An:

- Trương huynh, chúng ta tâm hữu linh tê, hợp tác vui vẻ. Ngày sau gặp nhau, ta lại mời huynh uống rượu ngon, ngắm mỹ nhân.

Nói xong, hắn chẳng thèm quay đầu lại mà đi thẳng.

Thậm chí không thèm nhìn Tiết An đang nằm trên đất cũng như bảo khí trên tay cậu ta lấy một lần.

Nhân từ nương tay?

Ha ha!

Đám người nghe vậy thì cười lạnh trong lòng, cuối cùng họ mặc kệ Hàn Siêu mà nhảy tới phía thi thể của Tiết An.

Cậu ta còn đang nắm chặt bảo khí trong tay.

Cướp!
Chỉ có bốn người Phong Thanh Đàm, Tiêu Tư Huyền, Lam Cảnh và Trương Dịch An là không hề nhúc nhích, trong lòng họ còn có một cảm giác khác thường khó nói thành lời.

- Không đúng! Tên Hàn Siêu này sau khi giết người sẽ chắp tay trước ngực, huyên thuyên cái gì mà "Tính mạng của các ngươi cứ để ta kết thúc", nhưng lần này hắn không hề làm nghi thức kì quặc đó mà rời đi luôn! Có vấn đề!

Mắt Tiêu Tư Huyền bỗng lóe ánh sáng lạnh, thân thể hắn bay lên không như chim, chỉ trong nháy mắt đã cao tới vạn trượng, hắn nhìn chằm chằm Hàn Siêu đang phi nước đại trên ốc đảo rồi chau mày.

Hàn Siêu bay giữa rừng, thân hình chớp nhoáng có vẻ như đang rất vội vã muốn chạy khỏi nơi này.

Sau mấy nhịp hô hấp, Hàn Siêu sắp chạy tới biên giới ốc đảo thì bỗng dưng tám tấm bia đá xanh trên mặt đất bỗng bắn ra cả vạn luồng sáng đỏ.

Vù!

Toàn bộ đất trời rung động.

Ánh sáng đỏ mau chóng khuếch tán, trong nháy mắt, chúng vút lên, ngưng tụ thành một vòm cung màu đỏ, bao quanh toàn bộ ốc đảo.

Hàn Siêu thấy trước mắt đột ngột xuất hiện ánh sáng kì dị thì vội vàng phanh lại rồi thở phào một hơi.

Hắn cảm nhận được một luồng ý thức mạnh mẽ, hung hăng và bạo ngược đang khóa chặt trên người mình, mỗi lúc một gần.

Thứ thần niệm đó hắn đã cảm nhận được trong lúc rút cờ.

- Quả nhiên là không ra được!

Hàn Siêu dồn hết sức để tung ra một cú đấm vào lớp chắn màu đỏ nhưng nó không hề nhúc nhích, hắn khẽ nhếch miệng.

Ngay lúc này, thanh âm huyên náo từ bốn phương tám hướng truyền lại, hệt như tiếng côn trùng bò qua cồn cát, cũng giống gió đêm thổi trong rừng trúc.

Hàn Siêu đứng trên chóp cây, nhờ ánh trăng sáng tỏ nên hắn có thể phóng tầm mắt ra xa, sau đó, con ngươi hắn co rút lại, hắn cảm thán:

- Chỉ là một bí cảnh tầm bảo mà phải chơi lớn như thế này!

Ở nơi xa, đám kiến lửa chi chít bò đầy cồn cát như một đợt triều cường vô tận, chúng tràn khắp núi đồi, tầng tầng lớp lớp tạo thành độ cao hơn một trượng đang lao qua ốc đảo.

Thủy triều tới gần, âm thanh của cả vạn con kiến lửa xẹt qua cồn cát mỗi lúc một vang, chẳng khác nào sóng biển lao vào bờ.

Hàn Siêu khẽ đạp chân nhảy lên giữa không trung, lúc quay người, hắn đã thấy rõ bốn phương tám hướng của ốc đảo.

Nơi nơi đều là kiến lửa đỏ rực.

Chỉ trong phút chốc, một vùng sa mạc biến thành biển kiến lửa.

Bọn chúng đã bao vây toàn bộ ốc đảo.

Những con kiến lửa này không hề nhỏ, từng cái đầu phải to như nắm đấm, xúc giác sắc nhọn và to lớn đang sáng loáng lên, vừa trông đã biết là cực kì bén nhọn và tàn ác.

Tốc độ bò cũng nhanh như chó mèo đang chạy vậy.

Trùng hợp chính là những con kiến này đều có hoa văn y hệt như trên chiếc cờ phướn tam giác kia.

Là Thiết Hỏa Nghị! Số lượng lên tới hàng vạn con!

Rõ ràng những việc phát sinh trước mắt đều là do Hàn Siêu rút cờ mà ra.

Trong Khấu Tiên Thành, các đệ tử ngoại môn thấy cảnh này đều hít sâu một hơi! Tiên môn đại năng đã sớm kéo cao góc quay để mọi người có thể thấy được toàn cảnh của Ly Diễm Sa Mạc.

Trên sa mạc, ba khu ốc đảo đã bị màu đỏ bao vây, những người bên trong không thoát ra nổi.

Bên ngoài vòm cung đỏ, từng con Thiết Hỏa Nghị chui ra từ cát vàng, gia nhập vào thủy triều kiến, phát ra hơi thở hung hăng, đồng loạt đánh úp về phía ốc đảo.

Nhìn kĩ sẽ thấy mắt con nào cũng đỏ bừng như máu.

Đây là linh thú đã rơi vào trạng thái điên cuồng.

Những con Thiết Hỏa Nghị một khi đã phát điên thì chỉ cần vật sống trước mặt chúng có linh khí, chúng đều sẽ cắn xé, nhai nuốt hết!

Nơi chúng đi qua, một ngọn cỏ cũng không còn!

Ngay cả tinh sư Thần Thông mà thấy thủy triều kiến lửa này cũng chỉ có nước nghe ngóng rồi bỏ chạy mà thôi.

Nhưng những thiên tài bảng Thần Thông đã bị vây trong ốc đảo bởi vòm cung màu đỏ kia có thể trốn được chăng?

Chẳng nhẽ lần này tám trăm thiên tài bảng Thần Thông sẽ bị tiêu diệt hết vào đêm thứ hai, trong bí cảnh tầm bảo này?

Nếu thực như vậy thì kẻ cầm đầu chỉ có thể là tên khốn đã rút cờ kia.

Hàn Siêu!

Chương 50: Hợp lực giết chóc

Dịch: Lãng Nhân Môn

***

Trong ốc đảo, khắp núi đồi, mặt đất toàn là thủy triều kiến ào ào mãnh liệt, ai nấy đều tê cả da đầu, không rét mà run.

Kinh hãi tới độ không thốt thành lời. Tuyệt vọng.

Số lượng khổng lồ thế này, thành biển thành núi, ai có thể chống cự nổi?

Lần này chết chắc!

Ầm!

Thủy triều kiến lửa cao tới vài trượng đã đâm vào bên trên vòm cung đỏ, tạo thành tiếng nổ rung trời, đồng thời cũng đánh thức đám thiên tài bảng Thần Thông. Khi thấy vòm cung đỏ vẫn vững chắc như núi, ngăn đợt thủy triều kiến lửa bên ngoài, họ mới thở phào nhẹ nhõm.

- Mau! Bỏ bảo khí đi, cắm cờ lại chỗ cũ! Trấn áp thủy triều kiến lửa!

Hàn Siêu đứng trên ngọn cây, hắn kịp phản ứng lại đầu tiên nên quát lớn.

Trong nháy mắt, tất cả mọi người cũng phản ứng lại, họ nhìn về phía bảo khí, không khỏi sững sờ.

Chẳng biết từ lúc nào, Hứa Quang đã đoạt được bảo khí vào tay, cậu ta nở một nụ cười âm u, khinh thường nhìn chằm chằm vào Hàn Siêu, không nói nhiều lời mà chỉ phun ra hai chữ:

- Rời đi!

Giọng nói vừa vang lên, bạch quang lập tức quét tới, bao trùm lên Hứa Quang rồi biến mất không thấy gì nữa.

Cậu ta đã cầm bảo khí và được truyền tống ra ngoài rồi!

- Ngu xuẩn!

Thấy vậy, Hàn Siêu thầm mắng.

Đệ nhất trọng đã xuất hiện bảo khí, vậy thì đệ nhị, đệ tam chẳng phải sẽ còn có bảo khí lợi hại hơn sao?

Đây cũng chính là nguyên nhân mà Hàn Siêu từ bỏ Lục Đinh Lục Giáp thần tháp, bởi lẽ sau này sẽ có bảo khí đáng giá hơn đang chờ hắn!

Hắn tính toán rất nhiều.

Trơ mắt nhìn bảo khí bị cướp đi, rồi lại nhìn lên vòm cung đỏ và đàn kiến đang điên cuồng gặm cắn, không ít thiên tài bảng Thần Thông nảy sinh oán giận, lâm vào tuyệt vọng.

Chẳng ngờ ba năm chịu khổ, chờ tới bí cảnh tầm bảo rồi lại nhận được kết quả thế này.

- Những người này còn trẻ, khi lâm vào tuyệt cảnh sẽ dễ sinh oán giận.

Cảm nhận được ánh mắt của đám người, Hàn Siêu lập tức hiểu được chuyện gì đang xảy ra.

Những thứ phát sinh trong bí cảnh rõ ràng đều do đại năng của Vạn Chân tiên môn thiết kế ra. Vòi rồng, bão cát khiến bọn họ chạy tới ốc đảo rồi phát hiện ra bia đá và cột cờ. Sau đó, cột cờ bị nhổ lên, đương nhiên nó cũng nằm trong tính toán, cho tới lúc này, mọi thứ đều thuận theo lẽ thường.

Thủy triều kiến bộc phát, bao vây ốc đảo.

Vì sao? Là vì thử lòng người, lấy ra kẻ thực tài, có thể đào tạo được tỏng đám thiên tài ngoại môn.

Một người khi đối mặt với hoàn cảnh tuyệt vọng sẽ lộ ra bản tính đích thực, là dũng cảm đối diện hay lâm trận lùi bước?

Mọi thứ sẽ bày ra rõ ràng trước mắt các trưởng lão tiên môn.

Hứa Quang tham lam tư lợi, bỏ qua tính mạng đồng môn, đã bị loại! Dù cho cậu ta có tu luyện tới đệ nhất, chức chưởng môn cũng không có khả năng được truyền cho cậu ta.

- Được rồi, bây giờ chúng ta đã bị nhốt, nếu muốn đi thì cứ đi. Những người còn lại, nghe theo lệnh ta!

Hàn Siêu nhìn lướt thật nhanh, đếm thấy có một trăm lẻ ba người còn lại trong bí cảnh.

Có người sắc mặt đã kinh hoàng, mặt mày trắng bệch, có người đảo mắt cố gắng trấn định, có người nhìn quanh do dự, muốn đi mà lại chẳng cam tâm.

Còn có vài người là Phong Thanh Đàm, Tiêu Tư Huyền, Lam Cảnh và Trương Dịch An thì mặt mày trầm tư, cực kì bình tĩnh.

Hàn Siêu vừa dứt lời, đã có bảy thiếu nam, năm thiếu nữ nhìn hắn với ánh mắt phẫn hận một lúc rồi hô hai chữ "Rời đi", sau đó họ hóa thành luồng sáng trắng, biến mất.

Một trăm lẻ ba người chỉ còn lại chín mươi mốt.

Mười hai người kia còn chưa rơi vào tuyệt cảnh mà ngay cả dũng khí phản kháng cũng không có, lập tức rút lui, đã bị loại.

- Hàn Siêu, họa là do ngươi gây ra, tại sao phải nghe lệnh ngươi?

Giữa ốc đảo, trên khoảng đất trống, Lam Cảnh cầm trường kiếm, ánh mắt sắc lạnh, lạnh lùng hỏi.

- Ngươi nói đúng! Họa là ta gây ra, trách nhiệm tất nhiên là ta phải gánh! Hơn nữa, ta là thập cảnh Nhục Thân, Thông Thần chi cảnh, có thể nhìn rõ chân tơ kẽ tóc, cảnh giới cao hơn tất cả các ngươi. Các ngươi không nghe ta thì nghe ai?

Hàn Siêu vô cùng tự tin, hắn khẽ cong gối bật lên, cơ thể bay vút như đạn pháo rồi rơi xuống mặt cỏ cách xa mười trượng, dùng một đấm đánh nát đại thụ chặn ngang bên cạnh. Ầm!

Thân cây nổ tung, những con kiến lửa to bên trong thân cây bị nện phải đều bay xa vài trượng, đập vào một gốc cây to ngang eo người.

Thông Thần chi cảnh, bất kì động tĩnh nào trong vòng trăm trượng đều không thể qua mắt hắn.

Nhưng những con kiến to như nắm đấm kia sau khi rơi xuống cỏ thì chỉ lắc lắc xúc giác dài hơn một thước, bình an vô sự bò lên, mắt chúng sáng ánh đỏ rồi tạo ra một tiếng kêu trầm, sau đó vọt lên, nhào về phía Hàn Siêu.

- Tất cả mọi người phải cẩn thận với Thiết Hỏa Nghị trốn trong ốc đảo! Tất cả hãy đứng gần ta trong phạm vi ba trăm trượng, trước tiên hãy hợp sức giải quyết những con Thiết Hỏa Nghị đao thương bất nhập, không thể phá vỡ này đã! Chúng ra quỷ dị, gặp phải trọng kích vạn cân mà vẫn bình yên vô sự. Nếu Nhục Thể đụng phải, cơ thể sẽ như bị lửa thiêu!

Hàn Siêu lắc nắm tay phải rồi tung người bay lên tránh đám Thiết Hỏa Nghị đang nhào tới, sau khi nhảy xa ba trượng, hắn bỗng giậm chân.

Bãi cỏ nổ tung, một con Thiết Hỏa Nghị vừa chui đầu khỏi đám cỏ đã bị đạp về.

- Nghe hắn! Trước tạm bỏ qua thành kiến, kết thành trận tam tài, quét sách Thiết Hỏa Nghị trong ốc đảo đã!

Lúc này, Phong Thanh Đàm móc nhẹ chân, cột cờ tam giác bay lên, bắn về phía Hàn Siêu, đồng thời cậu ta cũng nhún chân, bay tới cạnh Hàn Siêu.

- Cảm ơn! Phía tay trái của ngươi, cách ba mươi trượng, trọng bụi cỏ có một con!

Hàn Siêu cười lớn rồi chụp lấy cột cờ, hắn tung người lên, cột cờ xẹt như điện đâm vào thảm cỏ, một con Thiết Hỏa Nghị được bao vây bên trong bùn đất bị bật tung lên.

Cả vạn châm băng xé không gian mà tới, đông lạnh con kiến này thành một bức tượng.

Tiêu Tư Huyền đang ở giữa không trung, tinh linh bên cạnh hắn cũng phun ra pháp thuật băng châm:

- Chuyện ngươi mắng ta khi trước, ngày sau ta tính sổ!

- Được, ngày sau lại tính sổ với ngươi!

Chẳng biết từ lúc nào, Lam Cảnh đã vọt đến, mặt mày lạnh như băng, cầm Ngân Kiếm trong tay đâm nhanh như chớp vào bức tượng băng rồi khẽ xoay tay, con Thiết Hỏa Nghị đã chia năm xẻ bảy.

Những người này mới thực sự thông minh, tình thế ép người, có thể hành xử theo hoàn cảnh, bỏ qua thành kiến, chém giết Thiết Hỏa Nghị một cách ăn ý như bạn bè đã quen biết nhiều năm.

Nhìn các đại thiên tài làm việc như vậy, những người còn lại đều cố nén sợ hãi, không để ý tới thủy triều kiến bên ngoài vòm cung nữa mà kết thành tốp năm tốp ba, dàn trận rồi đi giết kiến lửa theo chỉ đạo của Hàn Siêu.

Trương Dịch An lại càng mượn cớ xum xoe, y cùng Chúc sư muội của mình, một công một thủ, phối hợp ngày càng thuần thục, thậm chí còn lộ ra tình ý mập mờ.

Cứ như vậy, Hàn Siêu phát hiện chỗ ẩn nấp của kiến lửa, Tiêu Tư Huyền phóng băng châm đông cứng chúng lại, Lam Cảnh sẽ dùng bảo kiếm chém giết, Phong Thanh Đàm thì cấp cứu bốn phương.

Tình hình được khống chế trong chốc lát.

Nhưng kiến trong ốc đảo tầng tầng lớp lớp, dường như không thể giết sạch! Áp lực như mây đen bao phủ những thiên tài bảng Thần Thông ở đây.

- Cẩn thận!

Đột nhiên Hàn Siêu quát to, cột cờ trong tay hắn bắn ra, vút qua trăm trượng, bắn về phía sau lưng của ba thiếu niên thiên tài. Ba con kiến vừa nhảy ra từ lòng hồ với ý đồ đánh lén đã tan xác.

Trong hồ cũng có Thiết Hỏa Nghị!

- Cảm ơn!

Ba người thấy vậy thì giật mình, vội vàng nói cảm ơn.

Nếu những con kiến này nhảy lên người, bị những xúc giác bén nhọn kia đâm một cái thì mình đồng da sắt cũng rách, phủi chúng đi cũng mất cả một mảng huyết nhục.

Có vài thiếu niên không quan sát, bị công kích và trọng thương, chỉ có thể ôm hận rời khỏi bí cảnh.

Không chờ họ nói hết lời, đám người lại hoảng hốt nhận ra những thứ đỏ rực phía dưới lớp bùn ở đáy hồ chính là Thiết Hỏa Nghị!

Cả một hồ nước lớn thế này, sợ là phải có tới vạn con!

- Tất cả tập trung, kết trận phòng thủ, quét sạch kiến trong hồ!

Hàn Siêu thấy vậy thì nhíu mày, hắn nhìn thoáng qua, nhận ra lá cờ tam giác đã đầy vết rách, sợ là chẳng thể dùng thêm được mấy làn.

Lúc này, trong cơ thể hắn bỗng toát ra ánh sáng đỏ, long khí bộc phát, thân hình to lớn hơn mấy lần, biến thành một người lực lượng cao ba mét.

Hắn tung người đi vào bãi đất trống, bàn tay to như quạt lá cọ mở ra, những ngón tay lớn như củ cà rốt nắm lấy hai tấm bia đá xanh, nhổ chúng lên!

Ầm ầm!

Mặt đất rạn nứt, tấm bia chữ "bảo" và chữ "vật" đã bị nhổ tận gốc, được hắn cầm trong tay.

- Chậc chậc, đây chính là thanh cương thạch cứng rắn, nặng nề trứ danh. Hai tấm bia này dài tám thước, rộng thước rưỡi, dày một thước, một tấm nặng một vạn ba ngàn năm trăm cân. Cửu Khiếu Thăng Long Đan quả là lợi hại!

Trương Dịch An nghe động tĩnh mà tới, thấy được cảnh bạt núi này, quả là kinh động như được gặp thiên nhân.

Ngay cả Tiêu Tư Huyền nhìn thấy cảnh này, ánh mắt cũng lóe sáng, lòng sinh bội phục.

Nhất phẩm Nhục Thân, thần lực vạn cân!

Nhưng Hàn Siêu này, hai tay cầm hai tấm bia từ thanh cương thạch nặng cả vạn cân mà vẫn nhẹ nhàng, quả thực giống như Viễn Cổ Cự Nhân, thiên thần hạ phàm!

Người đứng đầu đệ tử ngoại môn, danh xứng với thực, khiến người ta không thể không phục.

- Chết đi!

Đúng lúc này, Hàn Siêu cầm theo bia đá vạn cân, vọt lên rồi nện xuống bên hồ, chẳng khác nào một ngọn núi rơi xuống khiến đất rung núi chuyển.

Một khắc sau, hai tay hắn đã nổi bắp thịt cuồn cuộn, gân xanh lộ ra, thô to như gân rồng, hắn cầm hai tấm bia đá vỗ vào nhau.

Ầm!

Gió lớn thổi ào ào.

Hai tấm bia đá lớn đập mạnh vào nhau tạo nên tiếng vang cực lớn, chẳng khác nào sấm rền, mười mấy con Thiết Hỏa Nghị vừa vọt lên từ trong hồ đã thành một đống máu trong tích tắc.

Cảnh tượng kia chẳng khác nào người ta dùng hai tay đập muỗi.

- Sảng khoái thật!

Hàn Siêu cười ha ha, hắn cảm thấy huyết dịch như sôi trào, ầm ầm chảy xiết, sức mạnh đang vận chuyển trong cơ thể, hắn cảm giác như chuyện gì mình cũng làm được, có cảm giác ta chính là thần!

Đây là sự tuyệt vời của sức mạnh!

Ầm ầm ầm!

Cứ như vậy, Hàn Siêu cao hơn ba mét đứng bên hồ chẳng khác nào một ngọn núi không thể vượt qua, lại giống như một con rồng đang nằm, chấn nhiếp vạn vật, đánh đâu thắng đó.

Đám Thiết Hỏa Nghị đang lao về phía các thiên tài bảng Thần Thông lúc này sợ hãi long uy, không dám tới gần, chúng bị Hàn Siêu dùng hai tấm bia đập thành một đống nát bét.

Nếu có con nào lọt qua Hàn Siêu thì Tiêu Tư Huyền sẽ dùng tinh linh pháp thuật, Lam Cảnh dùng bảo kiếm, Phong Thanh Đàm dùng chùy bạc, ba người tạo thành ba tầng phòng hộ, hoàn toàn không khiến những người khác bị thương.

Phải, Phong Thanh Đàm hào hoa phong nhã lại dùng một tinh vật là chùy bạc, tinh quang bao quanh, một chùy nện xuống là khiến Thiết Hỏa Nghị rách nát toàn thân, hai chùy nện xuống là đầu kiến tan nát.

Cảm giác cực kì tương phản.

Đã không còn ai bị thương, những con kiến trồi lên từ lòng hồ đều bị giết, thi thể rải đầy đấy, máu nhuộm đỏ hồ.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước