SIÊU PHẨM TU TIÊN THÁI GIÁM

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Siêu phẩm tu tiên thái giám - Chương 41 - Chương 45

Chương 41: Đánh Tới Khi Ngươi Phục

Dịch: Lãng Nhân Môn

***

Bằng phương thức huyền diệu, chiếc thuẫn đã bắn ngược lại đòn tấn công của kẻ địch với lực lượng tăng bội phần, pha chút mùi vị gậy ông đập lưng ông.

Có thần khí tinh vật này, thảo nào thiếu niên áo xanh không sợ hãi, dám can đảm một mình trêu chọc con chuột to lớn kia.

- Sư huynh, giúp ta ngăn lại một chút, trở về rượu ngon giai nhân tùy huynh lựa chọn!

Sau mấy hơi thở, thiếu niên áo xanh đã vọt lên phía trước mười trượng, cười lớn một tiếng đã sắp lướt qua bên cạnh Hàn Siêu.

Phía sau hắn, hai mắt chuột hắc sa bốc lên ánh sáng đỏ ghê người, hiển nhiên đã nổi điên, nó tựa như một tòa núi nhỏ, lồng lộn vọt tới.

Uy áp mười phần.

Người này muốn dẫn họa lên thân người khác ư!

Nhưng mà, khóe miệng Hàn Siêu cong lên, lộ ra ý cười nghiền ngẫm với thiếu niên áo xanh, hắn co bụng lại nâng ngực lên rồi phát ra một tiếng rống to rung trời:

- A ~

Âm thanh chưa dứt, trong nháy mắt hắn đã xuất thủ, thân tựa như tên bắn, một nắm đấm khổng lồ xẹt qua mười trượng, đánh về phía mặt thiếu niên áo xanh.

Thiếu niên áo xanh kinh hãi, thân hình lay động tránh né, ánh sao ngưng tụ hiện ra trước người, tụ thành một tấm thuẫn tròn óng ánh dày ba tấc.

Trên tấm thuẫn tròn hiện đầy vết rạn tựa vỏ rùa, mới nhìn thì thấy lộn xộn bừa bãi, cẩn thận nhìn vài lần lại có cảm giác huyền diệu.

Ầm.

Nắm tay nện lên trên mặt thuẫn sản sinh ra lực lượng vô cùng mạnh mẽ, truyền về cánh tay Hàn Siêu.

Lực phản chấn khiến ngón tay hắn tê rần, không ngừng run rẩy.

Lực lượng bắn ngược lại này tối thiểu cũng ba mươi ngàn cân! Dù cho có Cửu Khiếu Thăng Long đan rèn luyện thân thể thì suýt nữa hắn đã gãy xương rồi!

- Quả nhiên lợi hại! Có điều bằng hữu ngươi còn chưa lưu lại tên đâu, cứ vậy mà lấy bảo vật đi thì có hơi quá đáng đấy. Hơn nữa, ta là thái giám, không thích uống rượu, cũng không thích phụ nữ, ngươi vẫn nên lưu lại đi!

Hàn Siêu cười nhạt không ngớt, hắn nhẹ nhàng vung vẫy cánh tay phải, lùi lại một khoảng.

Đợt giao phong này chỉ diễn ra trong nháy mắt, chuột hắc sa đã đánh tới, bàn chân trước có kích cỡ tương đương một chiếc xe ngựa của con chuột kia chụp xuống, không khí bốn phía bị áp bách đến đông đặc lại!

Kỳ quái là bàn chân chuột kia tránh được Hàn Siêu.

- Au au au!

Gương mặt thiếu niên áo xanh hiện lên vẻ buồn bực, chiếc thuẫn khổng lồ trước người che chắn phía trên đầu.

Roẹt!

Vuốt chuột đen như mực đánh vào trên chiếc thuẫn khổng lồ ngưng tụ từ ánh sao kia rồi rạch xuống một cách hung hãn, móng chuột xẹt qua phát ra âm thanh chói tai, ma sát tạo nên hoa lửa đầy trời!

Một kích điên cuồng của chuột hắc sa này không lưu lại chút lực lượng thừa thải nào!

Tuy có chiếc thuẫn khổng lồ ngăn cản nhưng thiếu niên áo xanh vẫn bị một kích hung ác độc địa kia đánh bay vào trong cát vàng, chỉ lộ ra một cái đầu, sắc mặt hắn đỏ lên, bề mặt chiếc thuẫn to lớn kia trực tiếp nứt ra, suýt nữa đã bị đánh tan.

Đương nhiên dưới lực lượng cực lớn bắn ngược lại, chuột hắc sa cũng không dễ chịu, toàn bộ móng vuốt sắc bén trên chân trước của con chuột bị bẻ gảy, chảy ra dòng máu đỏ tươi, thân hình không ngừng "dềnh dàng" lui về sau rồi ngã xuống.

Thừa cơ hội tốt này, thiếu niên áo xanh rút thân thể ra khỏi đống cát, nhảy bật lên muốn nhanh chóng thoát đi.

- Bằng hữu, đến trước xếp trước, giao bảo vật ra đây.

Hàn Siêu nhẹ nhàng nhảy lên ngăn cản lối đi của thiếu niên, dáng vẻ như đang nói "ta ăn chắc ngươi rồi".

Nhìn Hàn Siêu trước người đứng chắp tay, cười nhạt không ngớt, thiếu niên áo xanh cảm thấy có một luồng khí đang phong tỏa chặt chẽ thân thể mình, chỉ cần thoáng động một chút thì sẽ dính ngay một đòn công kích sấm vang chớp giật.

Trước sau giáp công, tiến thối lưỡng nan!

Xem ra không cầm được bảo vật đi rồi!

- Vị sư huynh này, ta Trương Dịch An thuộc Càn Châu vực thừa nhận mình không may! Bảo vật cho ngươi! Ngày sau sẽ tìm đến gặp sư huynh!

Thiếu niên than thở một tiếng, cảm giác được sát ý của chuột hắc sa phía sau đang tới bên người, nó lại rít gào đánh tới lần nữa nên đành móc ra bảo vật từ trong ngực rồi trực tiếp ném tới, hắn căm giận bất bình bỏ lại một câu nói hung ác rồi mới xoay người rời đi.

- Không dám. Ta là Hàn Siêu thuộc Chấn Châu vực, có thời gian sẽ tâm sự nhiều hơn!

Hàn Siêu đón lấy bảo vật, mỉm cười, không để ý chút nào.

Tám châu vực lớn, Chấn Ly Đoái Khảm, Càn Khôn Tốn Cấn với phương hướng đối ứng là đông, nam, tây, bắc, đông nam, đông bắc, tây nam, tây bắc. Đệ tử ngoại môn bình thường, vì thuận tiện nên đều nói là Đông Châu vực, Nam Châu vực, chỉ có những thế gia tu tiên đặc thù, có cội nguồn sâu xa mới đặc biệt yêu cầu lời nói việc làm của đệ tử trong tộc nhất định phải lấy bát quái làm danh xưng.

Trương Dịch An này có lai lịch thâm hậu đây.

- Chít!

Lúc này, thân hình chuột hắc sa ngừng lại, nó phát ra một tiếng gầm rú phẫn nộ, đôi mắt như nhuốm máu nhìn bảo vật trên tay Hàn Siêu chằm chằm.

Đó là một tảng đá trông hệt như mã não đỏ vậy, nó to bằng nửa nắm tay, hình dạng tựa trứng ngỗng, chạm tay vào là có cảm giác ấm áp như nhung, tản ra mùi thơm mát nhè nhẹ, ngửi vào sẽ khiến thần hồn thư thái, dãn gân hoạt kinh.

Vết thương nhẹ mà Hàn Siêu bị trước đó đã được chữa khỏi trong nháy mắt.

Đây là một thánh vật chữa thương, tĩnh tâm ngưng thần! Lúc này, trên bảo vật còn có tinh trận phong ấn mà công hiệu đã kinh người như vậy, nếu như cởi bỏ phong ấn thì không biết sẽ lợi hại bực nào!

- Cho ngươi!

Hàn Siêu trầm ngâm trong chốc lát rồi mỉm cười, thuận tay ném khối bảo vật kia ra ngoài, trên mặt không hiện chút tiếc nuối nào, tựa như thứ hắn vứt bỏ là một tảng đá bình thường vậy.

Một màn này nằm ngoài suy nghĩ của tất cả mọi người.

- Tên đệ tử này của ngươi không phải bị ngu đó chứ? Đó chính là "dược thần thạch"! Đeo vào sẽ bách độc bất xâm, tâm ma bất sinh không nói, nó còn có thể làm xương trắng mọc ra thịt! Sau khi dùng, dù cho sắp tử vong cũng có thể kéo dài một hơi thở, mười năm không chết! Huống chi, lúc tiểu tử này tiến vào Thần Thông tứ cảnh, nếu có thứ này là có thể dễ dàng khiến tuệ căn mọc dài ra! Loại bảo vật này mà cũng không thèm ư?

Trong đại điện Bảo Quang, Lục Hồng nửa dựa trên giường ngọc, miệng ngậm linh quả, đôi mắt đẹp trừng to, không khỏi ngạc nhiên nghi ngờ mà mở miệng.

- Yên tâm, hắn chưa bao giờ khiến người khác thất vọng cả! Trước đó đã tùy cơ ứng biến, hóa thù thành bạn, mượn lực Lư Diệc trực tiếp tiêu diệt kẻ đứng thứ sáu bảng Thần Thông, ta lập tức yên lòng. Có điều tuệ căn có thể mọc dài ra ư? Là có ý gì?

Bên cạnh cô, Lê Hoa ngồi xếp bằng, pháp lực tuôn ra không ngừng, chậm rãi mở ra đôi mắt lạnh băng.

- Hì hì, đàn ông đều không phải thứ tốt, thấy gái đẹp là không dời nỗi bước chân, thấy sắc nảy lòng tham, không phải là đang suy xét đến vật bên dưới kia sao? Đó không phải tuệ căn à?

Lục Hồng cười khúc khích rồi nói, cô cười đến run rẩy hết cả người, ngoảnh đầu nhìn lại trông quyến rũ tuyệt trần. Nghe vậy, Lê Hoa liếc cô một cái rồi nhắm mắt không nói.

- Chậc chậc, Lê Hoa, nam tử có tuệ căn, ngươi muốn biết nữ tử có gì không?

Lục Hồng tiếp tục trêu đùa, hà hơi như lan bên tai Lê Hoa.

- Không muốn biết! Cô cứ giả vờ không đứng đắn như vậy, thảo nào người ta bị dọa sợ đến nhượng bộ lui binh, không ai thèm cưới! Thay ta nhìn cho kỹ, ta đã cảm ứng được cánh cửa tiên giới đang ở xa xôi vạn dặm, một khi Hàn Siêu đột phá bí cảnh Thần Thông, môn phái sẽ ban thưởng "Thái Thương Thượng Thanh đan"! Đến lúc đó, một hơi tiến lên thành tựu cự phách trường sinh!

Lê Hoa nói, ánh mắt lợi hại, một luồng khí tức tinh thần cường đại phá tan Thái Cổ Long Ngọc thuyền, xông thẳng tới chân trời, cọ rửa triệt để mây mù vạn dặm trên bầu trời đêm.

Đại năng Vạn Chân tiên môn đều có cảm ứng, khiếp sợ không thôi.

Đó là một tinh sư Thần Thông cửu cảnh, nghịch thiên cải mệnh đang chuẩn bị đột phá trường sinh!

Là Lê Hoa!

Trong thoáng chốc, phản ứng của mỗi đại năng tiên môn đều không giống nhau, có vui mừng, có thờ ơ, có chán ghét... Bọn họ hơi suy nghĩ là lập tức đoán được tám chín phần mười dự định của Lê Hoa.

Một ít thần niệm xuyên qua pháp trận trùng điệp hạ xuống bí cảnh kia, truyền âm đến tai kẻ khác.

Tất cả mọi thứ tựa như một viên đá nện xuống mặt hồ, kinh động khiến bọt nước văng khắp nơi.

Chỗ sâu trong môn phái, phân thân trên mười hai đài sen cảm giác được tất cả những chuyện đã xảy ra nhưng đều lặng im không nói, ánh mắt cuối cùng ngưng tụ trên người thiếu niên áo trắng ở đài sen phía đông.

Hắn chậm rãi mở mắt ra, lạnh nhạt nói:

- Tất cả án theo lệ cũ. Hàn Siêu tấn chức Thần Thông cảnh sẽ ban thưởng Thái Thương Thượng Thanh đan.

- Cẩn tuân pháp lệnh chưởng môn!

Nghe vậy, mười một người còn lại chắp tay đáp.

...

Trong bí cảnh, Hàn Siêu cũng không biết chuyện xảy ra bên ngoài, trong miệng hắn phát ra tiếng "chít chít", tiến hành trao đổi vượt qua giống loài với chuột hắc sa trước mắt.

Vô cùng chuyên chú.

Chỗ kỳ diệu của Thần Thông cảnh là không chỉ làm tăng lực lượng tinh thần của hắn mà còn khiến cảm giác của hắn trở nên nhạy bén, trong mơ hồ có thể nghe hiểu được ý của linh thú.

Kỹ năng thần kỳ như vậy, trong lòng Hàn Siêu đã sớm có dự định.

Đó chính là thành lập một nhánh đại quân linh thú hoành hành ngang trược trong bí cảnh, độc chiếm tất cả bảo vật!

Nhưng mà, một người một chuột hiệp đàm cũng không được thuận lợi.

- Chít!

Chuột hắc sa rốt cuộc sốt ruột, âm u rít lên, nó mở cái miệng to như chậu máu dồn sức cắn xuống.

Hàng răng cưa kia vô cùng sắc bén, cắn xuống một phát thì e là núi đá cứng rắn cũng sẽ chia năm xẻ bảy trong phút chốc!

- Nghiệt súc! Ngươi không phục thì ta đánh tới khi ngươi phục!

Thấy vậy, Hàn Siêu hừ lạnh một tiếng, thân hình lướt đi tựa như cá đang bơi lội, dễ dàng tránh thoái khỏi miệng chuột, hắn linh hoạt nhạy bén mà vọt đến dưới bụng chuột, nắm tay nện lên một cách hung ác.

Lần này, hung hãn sắc bén, trực tiếp kích phát Cửu Khiếu Long Huyết trong cơ thể!

Lực lượng tăng gấp bội!

Lực lượng ước chừng hai mươi ngàn cân đánh vào phần bụng mềm mại, ánh sáng màu đỏ thoáng hiện, cả thân hình chuột yêu trực tiếp bị đánh bay đi, văng ra xa mấy trượng sau đó ngã nhào xuống đất.
Nhược điểm bị đánh tan!

- Chít chít chít!

Chuột hắc sa phát ra tiếng kêu thảm thiết, trong tiếng kêu tràn ngập phẫn nộ đau đớn, bốn vuốt cào bới nằm rạp trên mặt đất, bộ lông toàn thân đứng thẳng, vậy mà lại nổ bùm lên rồi bắn ra ngoài.

Roẹt roẹt roẹt, roẹt roẹt roẹt.

Lông chuột nhọn hoắt tựa như một thanh mâu dài sắc bén, đâm rách không khí như vạn mũi tên đồng thời phát động rồi bắn ra bốn phía xung quanh.

Lực lượng mạnh mẽ kia, nếu chỉ vỏn vẹn dùng thân thể đón đỡ thì e rằng sẽ vạn tiễn xuyên tim trong phút chốc.

Hàn Siêu không có chỗ để trốn!

Nhưng hắn không hoảng sợ chút nào, trong lúc bắp thịt dưới da chuột yêu phồng lên, thân người hắn đã tựa như cá nhảy, chui vào trong cát vàng dưới chân.

Tựa như một con cá chạch chui vào trong nước bùn, mất đi tung tích.

Đây chính là Thần Thông cảnh! Hệt như thần linh, nhìn rõ chân tơ kẽ tóc, nắm giữ nhược điểm sơ hở của kẻ địch, lường trước ý đồ của đối phương!

Sau một đợt công kích hung hãn, Hàn Siêu di động nhanh như bay dưới cát vàng.

Chỉ thấy trên mặt cát gồ lên một ụ cát nhỏ, tựa như một mũi tên nhọn, nhanh chóng đi về phía chuột yêu đã trụi lông!

- Chít chít chít chít!

Thấy vậy, chuột yêu bắt đầu hoảng loạn, trong mắt nó lóe lên vẻ sợ hãi, tàn ảnh từ bốn chiếc móng chuột tựa như điện, cát vàng tung bay lên cao.

Trong khoảnh khắc, một cái hang chuột xuất hiện.

Nó muốn chạy trốn!

- Muốn chạy? Lưu bảo vật lại đi!

Cát vàng nổ tung, Hàn Siêu phi thân nhảy ra rồi đáp xuống phía sau chuột yêu.

Ầm.

Đuôi chuột tựa như chiếc roi đen, vung ra tàn ảnh, đánh nổ không khí rồi cuốn tới.

Cùng lúc đó, chuột yêu quay đầu lại há mồm cắn người, hai mắt phóng ra hồng quang yêu dị, nanh vuốt sắc bén dữ tợn cào xuống một cách hung hãn, tạo thành thế gọng kìm giết địch.

Con chuột yêu này lại xảo trá như thế, bày ra thế yếu nhằm dụ địch đi sâu vào!

- Hừ! Đã sớm lường trước ngươi rồi!

Thân thể Hàn Siêu tựa như cây liễu, theo đuôi chuột yêu mà bắt đầu vờn theo gió lớn, giữa không gian không chút khe hở kia, xuyên qua thế đánh gọng kìm, hạ xuống phần đuôi của chuột yêu, tay nhanh như điện, đột nhiên túm lấy đuôi chuột yêu.

- Aaa!

Quát to một tiếng, toàn bộ cánh tay phải của Hàn Siêu chợt phồng lớn, thô to như chân, gân xanh cuộn lên, ánh sáng màu đỏ tử Thiên Nguyên Cửu Khiếu trên người bùng phát, tỏa ra một tia uy áp vô thượng!

Đây là khí tức long khí!

Xuất phát từ áp bách tự nhiên từ phương diện thần hồn huyết mạch, thân thể chuột yêu không khỏi run rẩy một cái, sức lực tán sạch!

Ngay sau đó, một màn kinh người xuất hiện!

Chỉ thấy tay Hàn Siêu túm lấy đuôi chuột, xoay người lật tay lôi kéo!

Đập xuống một phát thật hung hãn!

Chuột yêu khổng lồ như tòa lầu ấy thế mà lại bị ném bay lên, nặng nề nện xuống mặt cát!

Rầm!

Rầm!

Rầm!

Từng hố cát bị đập ra, một người nho nhỏ như Hàn Siêu, tay túm đuôi chuột, phía đông một búa phía tây một gậy, cứ vậy mà đập tới, cứng rắn đập ra bốn năm sáu bảy tám cái hố sâu mười trượng!

Sức nhổ núi, khí trùm đời!

Nhìn thấy chuột yêu tựa tòa lầu cao lại không hề có lực phản kháng, bị quăng tới ném đi, tất cả mọi người đều sợ ngây người, ngay cả lời cũng không nói ra được, miệng há lớn đến có thể bỏ vào một cái trứng vịt.

Quá bạo lực! Quá hung mãnh! Quá... khó bề tưởng tượng!

Tình cảnh như vậy, ngàn năm qua chưa từng được nhìn thấy ở Khấu Tiên thành!

Phương xa, Trương Dịch An đang ẩn nấp phía sau cồn cát nhìn thấy một màn này thì hít một hơi khí lạnh, trên mặt không khỏi hiện lên vẻ may mắn:

- Mình đúng là bé ngoan, Hàn Siêu này không hổ là kẻ đứng đầu bảng Thần Thông ở Chấn Châu vực, hung hãn vô cùng! Vậy mà lại không cần tinh vật, binh khí, chỉ dựa vào sức mạnh thân thể đã có thể đánh bại linh thú chuột yêu kia!

Bên kia, trên đồi cát, một nam hai nữ, ba thiếu niên trên bảng Thần Thông đưa mắt nhìn nhau, tất cả đều khó che giấu kinh ngạc trong lòng, lặng lẽ nhìn Hàn Siêu vẫn đang không ngừng vung vẫy chuột yêu mà như đang chứng kiến một con quái vật.

Tiếp tục như vậy nữa, e rằng linh thú chuột yêu sẽ bị đập chết tươi!

- Tên Hàn Siêu này tu luyện công pháp gì vậy, sao gân cốt mạnh mẽ đến thế?

Thiếu niên mặc áo bào màu bạc thán phục không thôi, không khỏi mở miệng nhẹ giọng hỏi.

- E là Cửu Khiếu Thăng Long đan trong truyền thuyết! Tiên đan bí truyền của Lê gia! Đi! Người này thần uy dũng mãnh, long khí kích phát, lực lượng vô địch! Sợ rằng ba người chúng ta cũng không đánh bại được! Bảo vật này chúng ta từ bỏ! Đi!

Bên cạnh hắn, thiếu nữ áo lam mày kiếm cắt ngang, xoay người rời đi.

Cùng lúc đó, chuột yêu rốt cuộc biết sợ, cũng không dám phản kháng nữa, nó phát ra một tiếng chít tỏ vẻ yếu thế, há mồm phun ra dược thần thạch đỏ rực.

Trong ánh mắt nó tràn đầy vẻ cầu xin tha thứ.

Chương 42: Sau Này Gặp Lại

Dịch: Lãng Nhân Môn

***

Dưới ánh trăng, một màn kỳ dị xuất hiện.

Chuột hắc sa vô cùng to lớn đang run bần bật, hung ác trong mắt nó đã không còn, ngược lại lộ ra ý ấm ức xin tha, ngoan ngoãn phun ra bảo vật.

- Đi đi.

Hàn Siêu tùy ý phất tay, nhặt bảo vật lên, ánh mắt xoay chuyển, hô:

- Trương Dịch An, không phải ngươi muốn bảo vật này ư? Qua đây thương lượng một chút nhé?

Trong phương viên trăm trượng, dưới cảm ứng của Thần Thông cảnh, tất cả mọi thứ đều không có chỗ che giấu. Hàn Siêu đã sớm biết Trương Dịch An cũng không cam lòng buông tha bảo vật mà đang ở một nơi nào đó bí mật quan sát, tùy thời phát động.

- Ngươi lợi hại! Không trêu vào nỗi! Cáo từ!

Thấy chuột hắc sa chạy bán sống bán chết, vội vội vàng vàng tiến vào trong hang chuột, thân thể Trương Dịch An không khỏi run lên, hắn ôm quyền bái ba cái liên tiếp rồi trực tiếp quay đầu chạy mất.

Sợ bị Hàn Siêu để mắt tới.

"Chậc chậc, chẳng lẽ do vừa rồi quá mức hung hãn nên dọa người ta chạy rồi?"

Hàn Siêu thầm nhủ trong lòng, thuận tay thu hồi bảo vật rồi quét nhìn bốn phía, cũng không phát hiện đệ tử trong bảng Thần Thông khác.

Vốn hắn muốn mượn sức vài đệ tử bảng Thần Thông, đồng thời kết minh, kết vài phần tình cảm hữu nghị. Trương Dịch An kia có bối cảnh thần bí, tinh vật kỳ diệu, là một bia đỡ đạn không tệ... Không đúng, là một đồng đội đáng tin nên hắn định lợi dụng bảo vật lôi kéo.

Đáng tiếc!

Gió lạnh rét buốt thổi qua, Hàn Siêu thở ra một ngụm khí đục thật dài, Cửu Khiếu Long Khí ẩn núp trong cơ thể, ẩn vào bên trong huyệt khiếu. Ngay sau đó, hắn tung người nhảy lên, chạy về trong động cát, nhắm mắt dưỡng thần nghỉ ngơi chốc lát.

Ngày hôm sau.

Hàn Siêu bị hơi nóng làm tỉnh, hắn mở mắt đi ra ngoài động, nhìn thấy mặt trời vừa mới mọc mà ánh nắng đã nóng rực lóa mắt thì không khỏi nhướng mày.

- Nhiệt độ này thật bất thường! Đến buổi trưa, e rằng nhiệt độ trong sa mạc này sẽ cao hơn hôm qua ba phần mất thôi! Hàm lượng nước trong cơ thể sẽ nhanh chóng bốc hơi, dù đóng chặt lỗ chân lông cũng không khóa lại được! Đây là đang ép người ta chạy đến ốc đảo ư?

Ngẩng đầu xác định phương hướng chốc lát, Hàn Siêu tung người lên đi về phía mặt trời mọc.

Nhưng mà mới đi được nửa canh giờ, hắn lại phát hiện mọi chuyện có chút không thích hợp.

Chân trời phía tây có mây đen thật dày tụ lại tầng tầng lớp lớp, gió bắt đầu quật mạnh!

Ngay sau đó, mây đen cuồn cuộn không ngừng, trùng điệp mà đến, dùng mắt thường cũng thấy được lốc xoáy đang được hình thành, xoay tròn cực nhanh cuốn theo cát vàng đầy trời!

Bão cát! Vòi rồng!

- Dân chơi thật!

Hàn Siêu thầm mắng một tiếng, không thể tiếp tục thờ ơ mà xoay người bỏ chạy.

Nghĩ cũng không cần nghĩ, chiêu trò này tất nhiên là đại năng của Vạn Chân tiên môn làm ra, thúc giục một đám đệ tử bảng Thần Thông chạy về phía địa điểm chỉ định.

- Sư huynh, cứu ta!

Đột nhiên, một giọng nói yếu ớt vang lên từ phía xa.

Hàn Siêu nghe tiếng quay đầu nhìn lại thì phát hiện một thiếu nữ mặc áo màu bạc đang ngã trên sườn cát, môi khô nứt nẻ, thoi thóp chút hơi tàn.

Đáng thương làm sao!

"Còn chưa hết nữa hả!"

Hàn Siêu hết nói nỗi luôn rồi, bước chân hắn không dừng lại chút nào mà vẫn chạy như điên, chỉ để lại một câu nói vang vọng trong gió lớn:

- Sư muội, cô diễn trò quá giả rồi! Nếu thật sự muốn cầu cứu thì trực tiếp kêu đại năng tiên môn truyền tống rời đi là được! Hơn nữa tiểu sinh bất tài, đã gặp qua là không quên được! Lúc bắt đầu bí cảnh, trừ ta ra thì đã ghi tạc tướng mạo của bảy trăm chín mươi chín người còn lại trong đầu! Lần sau làm phiền cô đổi gương mặt khác rồi đến nữa nhé!

- Ái chà! Tiểu tử này thông minh nhạy bén thật đấy! Trí nhớ cũng không tệ! Lê Hoa thật sự thu được một đệ tử giỏi!

Nghe vậy, thiếu nữ mặc áo bạc cười khẽ một tiếng, thân hình bồng bềnh trên không trung.

Nào có chút dáng vẻ bị thương nào! Rõ ràng là một tinh sư Thần Thông nắm giữ pháp lực!

Cô ngẩng đầu nhìn bão táp phía xa rồi than một tiếng:

- Ài, trong trận bão táp này, sáu trăm ba mươi bảy người còn lại đều sẽ gặp phải việc này, cơ trí mắt tinh, lòng tốt ngu xuẩn, lạnh lùng vô tình, tuổi còn nhỏ dại, dù cho lòng dạ có sâu hơn thì trong một việc nho nhỏ này cũng sẽ phải bại lộ tính tình thật! Trí tuệ, dũng khí, nhân từ, tín nghĩa, nghiêm khắc, lệnh bài cho hạt giống ứng tuyển chức chưởng môn nào có dễ lấy như vậy! Nói xong, cô lắc đầu rồi hóa thành luồng sáng rời đi.

Sau một canh giờ, có kinh sợ nhưng không có nguy hiểm.

Hàn Siêu dừng bước, quay đầu nhìn lại, thấy mây đen nơi chân trời đã tán đi thì yên lòng, bình phục khí huyết trong cơ thể.

Lại nhìn xuống chân.

Là một cồn cát có chút khác biệt với những nơi khác trong bí cảnh sa mạc, nơi này xuất hiện một vài bụi cây màu vàng, hơi nước trong không khí nhiều hơn đôi chút.

Không còn khô nóng như trước nữa.

"Xem ra chỗ này cách ốc đảo không xa."

Hàn Siêu thầm nghĩ trong lòng rồi nhấc chân tiếp tục đi về phía trước.

Quả nhiên, sau khi chạy như điên hết sáu trăm dặm, một mảng xanh um xuất hiện trước mắt, trong cát vàng đầy rẫy thật khiến người nhìn thoải mái làm sao.

- Chậc chậc, chờ sau khi uống đủ nước, phải tắm rửa cho khoan khoái nhẹ nhàng mới được.

Hàn Siêu mấp máy đôi môi khô khốc, thân hình như điện bắn ra, không kịp chờ đợi.

- Đứng lại! Tiểu thư nhà ta đang tắm rửa trong ốc đảo, ngươi không được tự tiện xông vào!

Nhưng mà, còn chưa chờ hắn chạy vào trong phạm vi nghìn trượng, một thiếu niên đầu hạt dưa mặc áo bào trắng đã cầm kiếm chặn đường, vẻ mặt lạnh lùng cao ngạo.

- Tiểu thư nhà ngươi là ai? Trong bí cảnh này, cô ta có tài đức gì mà chiếm lấy toàn bộ ốc đảo?

Nghe vậy, Hàn Siêu dừng thân hình lại, hơi sửng sốt, khóe miệng lộ ra ý cười nghiền ngẫm.

Thú vị nhỉ.

Trong tám trăm đệ tử trên bảng Thần Thông tại nơi này còn có kẻ làm dáng như thế, sao chưa bị người đánh chết vậy?

- Hừ! Tiểu thư nhà ta chính là người đứng đầu bảng Thần Thông của Khảm Châu vực! Thiên tài tuyệt thế một hồn ba mệnh tinh, Tiêu Tư Huyền thuộc Tiêu gia! Ngươi là Hàn Siêu thuộc Chấn Châu vực nhỉ, chẳng qua chỉ là kẻ một hồn hai mệnh tinh, tinh mạch bị phế, chính là một phế vật. Nhờ vào tinh vật sắc bén mới có thể leo lên bảng Thần Thông, còn không mau thối lui, tránh cho mất mặt xấu hổ, làm bẩn mắt tiểu thư nhà ta!

Thiếu niên áo trắng nâng trán, dùng lỗ mũi nhìn người, vẻ mặt khinh miệt ghét bỏ.

Ngôn ngữ thần thái ăn trên ngồi trước mà nhìn xuống Hàn Siêu, tựa như đang nhìn một đống bùn nhão.

- Ha ha. Ta thật muốn nhìn xem tiểu thư nhà ngươi đến cùng là đẹp như thiên tiên, thiên hạ không ai bằng cỡ nào mà dám để ta uống nước tắm của cô ta!

Nói lời thừa xong, sát ý của Hàn Siêu bắn ra bốn phía, dưới chân hắn đạp một cái tựa như đạn pháo lao ra, bàn tay phải hung hăng chụp xuống! Như trời cao sụp đổ.

- Gan thật! Muốn chết!

Thiếu niên áo bào trắng quát lạnh một tiếng, ngón tay cái khều một cái, đồng tiền trong tay bay tới, tản ra ánh sao lấp lánh.

Ánh sao tới bên người như bị thứ gì vô hình ràng buộc.

Hệt như bị trói gô lại vậy, trong phút chốc cả người đã không thể động đậy mà rơi thẳng xuống mặt cát.

Định Thân Thuật ư?

Trong lòng Hàn Siêu hơi kinh hãi, hắn trực tiếp kích phát Cửu Khiếu Long Khí trong cơ thể, bộc phát ra tiềm năng lớn nhất của mình.

Ầm ầm ầm, ầm ầm ầm.

Âm thanh tựa như lóng trúc phát nổ vang lên trong cơ thể hắn, lực lượng cường đại tựa lũ quét trút xuống, lại như núi lửa phun trào, truyền đến khắp tứ chi bách hài của hắn.

Đây là lần đầu tiên hắn toàn lực bộc phát tiềm năng!

Luồng lực lượng này tựa như có thể khai thiên lập địa!

- Hừ! Không cần giãy giụa đâu! Tinh vật này của ta là đồng tiền định thân, dùng tinh lực từ mệnh tinh để trói buộc thân thể, không phải pháp lực của tinh sư Thần Thông thì không thể phá giải! Ngươi có vùng vẫy thế nào cũng phí công thôi. Có điều ngươi cũng dám ra tay với ta, e rằng phải cho ngươi chút trừng phạt... Gì, không đúng!

Vẻ mặt thiếu niên áo bào trắng đột biến, nét cao ngạo bình tĩnh trên mặt biến mất, thay vào đó là sự không dám tin.

Tinh vật đồng tiền không ngừng run rẩy, ánh sao quấn chặt trên người Hàn Siêu rũ xuống tựa như đang trói buộc một con rồng lớn đến từ viễn cổ.

Vỡ.

Từng tia ánh sao không còn duy trì được nữa, và rồi chúng vỡ vụn trong phút chốc.

Con rồng khổng lồ bay lên!

Đôi cánh tay của Hàn Siêu mở ra, cả người vậy mà đã phồng lớn lên ba vòng, biến thành một người khổng lồ cao hơn một trượng, lưng hùm vai gấu, bàn tay to như chuối tây quạt ra cuồng phong vô tận rồi đánh xuống một cách hung hãn.

Máu huyết và hồn phách mang long uy cường đại sản sinh ra uy hiếp chấn nhiếp tâm thần người khác!

Thiếu niên áo bào trắng kinh sợ trong lòng, trong lúc nhất thời lại quên mất việc né tránh.

Ầm.

Bàn tay khổng lồ đánh lên người, thiếu niên áo bào trắng tựa như một con gà con bị đánh bay vài trăm mét xa, từng ngụm từng ngụm máu bị phun ra nhuộm xuống một đường máu tươi đẹp dưới trời đỏ cát vàng.

Nhưng mà, nếu không phải Hàn Siêu lâm thời thu bớt lực lượng thì e rằng ngực thiếu niên này đã trực tiếp lõm xuống, chết đến mức không thể chết thêm rồi!

- Khụ khụ khụ... ngươi... ngươi... ngươi nhất định phải chết!

Thiếu niên áo bào trắng điên cuồng phun ra máu tươi, hắn khó khăn lắm mới đứng lên được, gương mặt đau đớn hiện vẻ căm hận, hắn móc ra một cái ống bằng gỗ rồi dồn sức gỡ nút trên ống ra.

"Ầm" một tiếng, một tia lửa bay lên trời, nổ tung lên hiện ra pháo hoa rực rỡ. Lúc pháo hoa bảy màu tán đi thì ngưng tụ ra một đồ án "tiên thuyền" khổng lồ.

"Ái chà, gọi người à?"

Thấy vậy, chân mày Hàn Siêu cau lại, thân hình vội vàng thối lui đến trên đỉnh cồn cát cách đó chừng ba trăm trượng, từ trên cao nhìn xuống.

Thiếu niên áo bào trắng nhất thời khinh thường mới bị hắn bộc phát đánh cho trọng thương.

Hắn đương nhiên sẽ không ngu ngốc như thằng nhóc đó.

Thiên tài tuyệt thế một hồn ba mệnh tinh thì có làm gì cũng phải tôn trọng chút ít! Hơn nữa, Tiêu Tư Huyền kia đang tắm rửa trong ốc đảo, ít nhất cũng phải có tám người bảo vệ tám phương hướng, cũng chính là đang nói, cộng thêm Tiêu Tư Huyền thì đối phương có ít nhất chín người.

Lại thêm những tinh vật kỳ dị khó phòng bị của đám người kia, quả thực có chút khó đối phó!

Đơn đả độc đấu không sợ, nhưng Hàn Siêu cũng không muốn bị vây công lần nữa.

Đây cũng là nguyên nhân hắn không xuống tay giết người.

Có đôi khi, đối nhân xử thế dù sao vẫn phải lưu lại một đường, sau này gặp lại cũng dễ nói hơn.

Chương 43: Tiểu Thư Tiêu Gia

Dịch: Lãng Nhân Môn

***

Ánh mặt trời hừng hực trên không, pháo hoa "tiên thuyền" chiếu sáng lấp lánh, dù ở ngoài ngàn dặm cũng có thể nhìn thấy rõ ràng.

- Hừ! Hàn Siêu, đợi tiểu thư nhà ta dẫn người qua đây, dù ngươi không chết thì cũng phải tháo chạy khỏi bí cảnh như một con chó vậy, bảo vật trong bí cảnh lần này vô duyên với ngươi! Trọng bảo môn phái càng không có quan hệ gì với ngươi! Ha ha ha ha... Khụ khụ!

Thiếu niên áo bào trắng ngã vào hố cát kia móc ra một bình thuốc rồi nuốt vào một viên linh đan, trong nháy mắt sắc mặt hắn trở nên tốt hơn, khôi phục được một tia huyết sắc. Hắn nghiến răng nghiến lợi, trong mắt là oán hận ngút trời.

- Xùy, trước khi ngươi nói lời này thì làm ơn lau chút máu tươi bên mép cái đi. Dáng vẻ chật vật như vậy, có nói lời độc ác cũng không hù dọa được người ta đâu.

Nhưng mà Hàn Siêu chắp tay, đứng trên đỉnh cồn cát phóng mắt nhìn sang, dáng dấp từ trên cao nhìn xuống, lộ vẻ lạnh nhạt như thường.

Vèo vèo vèo, vèo vèo vèo.

Lúc này, tiếng xé gió vang lên từ phía xa, có mấy bóng người vọt tới, tốc độ cực nhanh, lộ trình mười mấy dặm chỉ tốn không đến mười hơi thở đã chạy tới.

Nhìn thấy thiếu niên áo bào trắng té trên mặt đất, sắc mặt người tới đại biến, bốn người bảo vệ trước người hắn, hai người lấy vũ khí ra, sát ý lạnh thấu xương đã khóa chặt Hàn Siêu trong nháy mắt.

- Ơ? Tiểu thư nhà các ngươi đâu? Ta còn muốn mở mang kiến thức xem thiên tài tuyệt thế một hồn ba mệnh tinh đây này!

Hàn Siêu nhìn lướt qua, phát hiện sáu người chạy tới đều là thiếu niên, không có một cô gái nào bèn hỏi một câu.

Hắn là kẻ một hồn hai mệnh tinh, tất nhiên là do hồn xuyên qua bám lên thân thể.

Tinh linh thiếu nữ mang đại kiếm là tinh linh của nguyên chủ Hàn Siêu kia, Xích Diễm Huyết Phách Ti mới chân chính là tinh vật thuộc về hắn.

Sự thần kỳ của đại lục Tinh Linh khiến hắn có được thần hồn cường đại vô cùng sau khi bám vào thân thể kẻ kia, dù cho có tự bạo hai mệnh tinh thì cũng sẽ không trực tiếp biến thành kẻ ngu.

Đây là bàn tay vàng lớn nhất mà đại lục Tinh Linh cho hắn. Nếu không phải thần hồn cứng cỏi mạnh mẽ thì lúc tự bạo hai mệnh tinh, hắn đã sớm hồn phi phách tán, chết dưới thần tiễn từ lâu rồi!

Một hồn ba mệnh tinh ư? Sẽ là tồn tại đặc biệt như thế nào? Chẳng lẽ cũng giống như hắn, có nhiều người xuyên qua bám vào thân thể mới có thể hình thành được một hồn ba mệnh tinh?

Hàn Siêu rất tò mò.

- Thì ra là ngươi, Hàn Siêu! Lại dám đả thương Bạch Tam, ta thấy ngươi đang muốn chết đây mà!

Nhận ra Hàn Siêu, trong sáu người, sắc mặt thiếu niên áo trắng tay cầm roi vàng đầy gai nhọn chợt hiện vẻ âm u lạnh lẽo, thân thể hơi cong một chút, định ra tay giết người.

- Chậm đã! Bạch Thất! Việc này, chờ tiểu thư qua đây thì tự có tiểu thư làm chủ!

Nhưng mà, một bàn tay đột nhiên vươn ra ấn hắn lại, là một thiếu niên áo trắng có vẻ cao lớn cường tráng, thần sắc trầm ổn đang đứng bên cạnh hắn.

- Hừ!

Thiếu niên áo trắng tên Bạch Thất kia hừ lạnh một tiếng rồi tán lực lượng trong cơ thể đi, ánh mắt lại bám riết trên người Hàn Siêu.

- Thú vị thật. Bạch Tam, Bạch Thất... Xem ra tiểu thư nhà các ngươi cũng không quá để tâm đến các ngươi nhỉ, lại lấy tên có lệ như vậy cho các ngươi.

Hàn Siêu trêu đùa một câu, trong lòng lại âm thầm thán phục.

Bảy người này chính là thiên tài trên bảng Thần Thông, nhân vật nổi bật trong tám triệu đệ tử ngoại môn, giờ lại nhúng nhường cung kính với tiểu thư Tiêu gia như gia đinh nô tài.

Tiêu Tư Huyền một hồn ba mệnh tinh kia càng khiến hắn hiếu kỳ hơn.

- Gì?

Đúng lúc này, chân mày Hàn Siêu khẽ nhướng, đột nhiên phát hiện nhiệt độ bốn phía đang hạ xuống.

Thần Thông cảnh, khí cơ bén nhạy, nhiệt độ vừa thay đổi trong nháy mắt là hắn lập tức cảm giác được. Tựa như có một luồng hơi lạnh khuếch tán, cuộn tới.

- Cung nghênh tiểu thư!

Bảy thiếu niên áo trắng cũng cảm ứng được luồng khí lạnh tràn tới, thân hình họ chợt lóe lên, thối lui sang hai bên, đứng thành hai hàng, vẻ mặt vô cùng cung kính.

Dáng vẻ kia tựa như thái giám nhìn thấy hoàng đế tới vậy.

Đến rồi!

Một luồng ánh sáng màu trắng bay vút tới từ phương xa tựa như tia lửa điện xẹt qua không trung, trong nháy mắt đã đến trước mặt.

Đây là một thiếu nữ áo trắng, thoạt nhìn ước chừng mười ba mười bốn tuổi, thân hình có chút gầy yếu thấp bé, toàn thân đều là màu trắng!

Mái tóc như băng tuyết óng ánh trong suốt, ánh mắt lạnh lùng như trăng.

Băng! Lạnh lẽo!

Trong nháy mắt khi nhìn thấy cô gái này xuất hiện, Hàn Siêu chỉ cảm thấy nhiệt độ bốn phía chợt giảm xuống, như rơi vào hầm băng, một luồng hàn ý bốc lên từ thần hồn.

Cả người không khỏi run lên một cái.

Lại nhìn bốn phía xung quanh cô, cát vàng nóng cháy vậy mà lại ngưng tụ ra một tầng băng mỏng trong suốt!

- Hàn Siêu? Ngươi đả thương người của ta ư?
Thiếu nữ khẽ nghiêng đầu, nhìn thoáng qua Bạch Tam khí tức suy yếu, sau đó ánh mắt dừng lại trên người Hàn Siêu.

Ngay cả ánh mắt cũng lạnh lẽo! Ánh mắt ném tới tựa như bị băng tiễn đâm vào thân vậy!

Thiếu nữ này quả thật là một núi băng di động!

- Không sai! Hắn nói năng lỗ mãng, ta bèn dạy dỗ hắn một chút, có vấn đề gì sao?

Trong lòng Hàn Siêu tấm tắc lấy làm kỳ lạ, quan sát cô gái trước mắt tỉ mỉ từ trên xuống dưới, thuận miệng trả lời một câu.

Xem ra thiếu nữ này chính là Tiêu Tư Huyền của Tiêu ga, thiên tài tuyệt thế một hồn ba mệnh tinh!

- Không có vấn đề. Có điều ta nhìn ngươi không hợp mắt, cũng muốn dạy dỗ ngươi một chút, chắc không thành vấn đề đâu nhỉ!

Tiêu Tư Huyền nói với giọng lạnh băng, ánh sao màu trắng bạc trên người bùng lên.

Ánh sao lạnh buốt!

Nhiệt độ bốn phía chợt giảm xuống lần nữa!

Khí huyết trong cơ thể Hàn Siêu chịu ảnh hưởng, đông lại trong nháy mắt!

"Tinh linh lợi hại thật!"

Trong lòng Hàn Siêu hơi kinh hãi, ý niệm trong đầu khẽ động, khí huyết trong cơ thể lao đi điên cuồng tựa như hồng thủy chảy xiết, phát ra tiếng rào rào.

Tinh thần và thể xác mạnh mẽ trực tiếp xua tan hàn ý trong huyết khí.

Nếu như phản ứng chậm đi một chút, huyết dịch đọng lại thành băng thì e rằng sẽ tắt thở thiếu oxy mà chết!

Lúc này, ánh sao màu trắng bạc trên người Tiêu Tư Huyền bay lên cuồn cuộn, ngưng tụ thành người thủy tinh ánh sao nho nhỏ kích cỡ chừng một quả đấm lớn trên đỉnh đầu cô khoảng ba thước.

Thân người nhỏ kia có tay có chân, ngũ quan rõ ràng, chính là một bé gái bốn năm tuổi, phía sau lưng nó còn có một đôi cánh chim như băng như tuyết đang vỗ nhẹ.

Ngay sau đó, bé gái thủy tinh kia bắn ra như điện, trong nháy mắt đã đến ba trượng trước người Hàn Siêu, nó há miệng nhỏ ra phun một cái.

Oong.

Trong không khí sản sinh ra một làn chấn động kỳ diệu.

Hàn vạn hàng nghìn băng tiễn ngưng tụ thành, bắn mạnh ra, ụp xuống toàn thân Hàn Siêu chỉ trong nháy mắt!

- Lợi hại thật!

Nhìn thấy băng tiễn tựa lông tơ châm dài ùn ùn bắn tới, Hàn Siêu bay lộn ngược trở lại, tránh khỏi đợt công kích này trong nháy mắt, rơi xuống lưng chừng cồn cát.

Không ngờ tinh linh nho nhỏ kia vừa há mồm phun ra chính là một đạo pháp thuật!

Không sai, chính là pháp thuật!

Thần Thông kích phát pháp lực vô thượng, thao túng phong hỏa lôi điện băng! Hàn Siêu chỉ là phàm thai, không có pháp lực ngăn cản, bị một cây châm bắn tới thì sẽ đông cứng thành tượng băng trong nháy mắt, không thể động đậy, mặc người chém giết!

Kinh khủng hơn là trên băng châm mang theo hàn ý vô tận, nhiệt độ cực thấp có thể trực tiếp khiến thân thể hắn tổn thương vì giá rét! Máu thịt xương sẽ hoại tử trong nháy mắt!

Trừ khi đến Thần Thông tứ cảnh, Âm Dương cảnh, mượn lực lượng âm dương tái tạo tứ chi, bằng không không thể khôi phục!

Pháp thuật này, Nhục Thân cảnh nhất phẩm căn bản không thể đón đỡ!

Phụt phụt phụt.

Lúc này, bé gái tinh linh nhìn thấy một kích không thành công, trên mặt nó dần hiện lên vẻ tức giận, đôi mắt nhỏ như hạt đậu trừng lớn, há mồm phun ra ba luồng hàn khí liên tục.

Hàn khí trên không trung phân hóa thành hàng nghìn hàng vạn, hóa thành băng châm phủ khắp bầu trời rồi tiến về phía trước, như mưa to xối xả đánh lên hoa lê, bắn mạnh đến!

Hàn Siêu không có chỗ để trốn! Trước người hắn đều là băng châm trong suốt rậm rạp chằng chịt!

"Hừ! Thần thông ngưng tụ ra pháp thuật vô thượng, lần này Hàn Siêu còn không chết sao? Để hắn lớn lối như vậy, rốt cuộc bị Tiêu Tư Huyền trừng trị rồi!"

Mắt thấy Hàn Siêu sắp mất mạng dưới băng châm, trong lòng không ít người sinh ra niềm vui sướng, oán hận thầm nghĩ.

Nhưng mà, dị biến đột nhiên xảy ra.

Ầm một tiếng.

Hàn Siêu giậm mạnh chân, cát vàng dưới chân nổ tung rồi bắn ra chung quanh, một bức tường cát mọc lên, ngăn ngay trước người hắn trong nháy mắt.

Lốp bốp lốp bốp.

Băng châm đầy trời bắn lên tường cát, trực tiếp đóng băng tường cát lại, đứng sững giữa không trung.

Dưới ánh mặt trời, cát bị đóng băng óng ánh trong suốt phát ra ánh sáng lấp lánh, trông rất đẹp mắt.

Thừa cơ hội tốt này, Hàn Siêu thở ra một hơi thật dài, búng người vài lần đã vọt đến cách cồn cát ba trăm trượng, lần thứ hai tránh thoát một kích.

Một phen hành động mau lẹ này, dù là kẻ chán ghét Hàn Siêu cỡ nào thì trong lòng cũng không khỏi sinh ra chút ý bội phục.

Kẻ này, năng lực tùy cơ ứng biến thật sự quá mạnh mẽ!

Cục diện tất phải chết vậy mà lại để hắn tranh thủ được một con đường sống!

- Hừ! Tinh linh của ngươi quả nhiên lợi hại, có điều, ngươi thật sự cho rằng ta không thể đánh trả ư?

Đứng trên đồi cát, hai mắt Hàn Siêu híp lại, phóng ra ý lạnh nhè nhẹ, tinh thần ý chí cả người ngưng lại, tựa như một mũi khoan sắc bén dồn sức đâm ra một cái!

Vù!

Một tia gió xoáy hình thành quanh người hắn, khí tức huyền diệu từ trong cơ thể hắn đột nhiên bộc phát ra, xông lên trời!

Phương viên trăm dặm, tất cả đệ tử trên bảng Thần Thông ở ốc đảo phụ cận đều cảm ứng được luồng khí tức huyền diệu này trong nháy mắt!

Đây là một lực lượng kỳ lạ, cuồn cuộn dâng trào tựa như sóng biển ba đào, hết sóng này đến sóng khác, nhanh chóng khuếch tán ra bốn phương tám hướng!

Cuồng phong chợt hiện!

Từ trên cao phủ xuống, khí tức trong cơ thể Hàn Siêu liên tục tăng lên, lộ ra một luồng lực lượng, chấn động càng ngày càng mạnh dùng phương thức gợn sóng mà dập dờn khuếch tán ra!

- Tinh thần nguyên lực chuyển hóa thành pháp lực! Vậy mà ngươi lại đột phá Thần Thông bí cảnh ở thời khắc này?

Con ngươi của Tiêu Tư Huyền co rụt lại, khuôn mặt lạnh như băng lộ ra vẻ kinh ngạc!

- Đây là tinh thần nguyên lực! Tùy tâm tùy ý sinh trưởng diệt vong nhấp nhô như sóng cả! Nguyên lực vô hình vô chất, rồi lại tồn tại chân thực! Tên Hàn Siêu này vậy mà lại sắp đột phá Thần Thông bí cảnh rồi! Tại sao có thể! Sao hắn có thể đột phá Thần Thông bí cảnh một cách nhẹ nhàng như vậy chứ! A a a!

Bên cạnh Tiêu Tư Huyền, mấy thiếu niên áo trắng cũng phản ứng kịp, sắc mặt kinh hãi, đôi mắt trừng đến tròn vo. Bạch Tam bị Hàn Siêu đánh cho một chưởng lại càng nắm chặt nắm tay, trong mắt tràn đầy căm hận đố kỵ hâm mộ.

- Nhanh nhanh nhanh! Có người tấn chức Thần Thông bí cảnh rồi! Lúc này mới là ngày thứ hai vào bí cảnh tầm bảo mà đã có người tấn chức Thần Thông bí cảnh! Là ai! Ai là người đầu tiên đột phá Thần Thông bí cảnh vậy!

Xa xa, đệ tử bảng Thần Thông đang chạy tới ốc đảo đều kinh hãi, tốc độ dưới chân tăng lên, điên cuồng lao đi!

Chưởng môn có lệnh, ai có thể trổ hết tài năng, tấn chức Thần Thông bí cảnh trước tiên bên trong bí cảnh tầm bảo thì sẽ được môn phái ban thưởng trọng bảo!

Ban thưởng khiến người ta thèm chảy nước miếng kia chỉ có mười người đầu tiên mới nhận được!

Rốt cuộc là ai? Có thể đột phá Thần Thông bí cảnh ở ngay ngày thứ hai! Chẳng lẽ là Tiêu Tư Huyền, Phong Khinh Đàm một hồn ba mệnh tinh?

Sau đó, đợi bọn họ chạy tới, nhìn thấy thiếu niên lạnh lùng nghiêm nghị khoác áo bào màu bạc đang đứng trên đỉnh cồn cát kia, tất cả đều trợn tròn mắt một cách triệt để!

Vậy mà lại là Hàn Siêu, tên phế vật tinh mạch bị phế, hoàn toàn không được xem trọng kia!

Chương 44: Bảo Vật Tạm Được

Dịch: Lãng Nhân Môn

***

Chỗ sâu trong Vạn Chân tiên môn. Tiên khí quanh quẩn như có như không. Phân thân chưởng giáo và trưởng lão trên mười hai tòa sen nhất thời đều im bặt. Thần sắc khác nhau.

- Không ngờ thật. Vậy mà tiểu tử này lại là người đầu tiên tấn chức Thần Thông bí cảnh! Chậc chậc. Đường đường là hoàng tử Đại Huyển, tinh mạch bị phế, thân thành thái giám. Đồng thời mất đi lực lượng, quyền thế, tôn nghiêm nam tử. Không ngờ trong một tháng, quay lại Nhục Thân cảnh nhất phẩm không nói, còn đột phá đến Thông Thần cảnh, tấn chức Thần Thông bí cảnh đầu tiên trong số tám triệu đệ tử ngoại môn! Tâm tính hơn người. Không hổ là kẻ đứng đầu trong cuộc tuyển chọn.! Là may mắn của Vạn Chân tiên môn ta!

Đột nhiên lão giả suy rượu đến đỏ bừng cả mặt buông hồ lô trong tay ra, cười khen một tiếng.

- Hì hì. Phong trưởng lão, Phong Kinh Đàm nhà ngươi kia tuy là một hồn ba mệnh tinh, nhưng cuối cùng vẫn kém một bước! Nhà cái giết hết nhé. Chư vị trưởng lão, có chơi có chịu, làm phiền giao tiền đặt cược ra đây đi!

Phía xéo đối diện lão, một thiếu nữ xinh đẹp mặc váy trắng cất tiếng cười như chuông, đôi con ngươi gian xảo linh động, cô vươn cánh tay thanh tú về phía mọi người.

Nghe vậy, sắc mặt tất cả các trưởng lão phó chưởng giáo đều cứng đờ, trong mắt lóe lên vẻ đau lòng không nỡ, trên tay lóe lên linh quang, móc bảo vật quý giá ra giao nộp.

- Được rồi, Hàn Siêu đã là Thông Thần cảnh, có thể tấn chức Thần Thông bí cảnh bất cứ lúc nào, xác thật không lầm! Người này là do Lê Hoa đề cử vào phái, nên thưởng tiên đan! Chư vị có dị nghị gì không?

Trên đài sen phía đông là phân thân chưởng môn, thiếu niên áo trắng khẽ nâng bày tay lên. Trên tay có một viên tiên đan tựa như mắt rồng, óng ánh như ngọc đang lơ lửng.

Nhìn kỹ lại, chung quanh tiên đan có những luồng khí huyền diệu màu xanh đen, trông thần bí khó lường.

Chính là "Thái Dương Thượng Thanh đan" quý giá không gì sánh được!

Tiên đan này có chủ dược gồm ba ngàn ba trăm vị, phụ dược gồm sáu ngàn chín trăm vị, tất cả đều vô cùng quý hiếm! Dùng tiên khí tinh thuần của tiên giới cô đọng nghìn năm, độ lôi kiếp mà thành, có thể giúp tinh sư Thần Thông cửu cảnh trấn áp tâm ma, ngưng tụ pháp lực, rèn luyện tiên khí, thành tựu đại năng trường sinh!

- Cẩn tuân phân phó của chưởng môn!

Người còn lại hiển nhiên không có dị nghị, đều cúi đầu ưng thuận.

- Đi.

Thấy vậy, thiếu niên áo trắng khẽ phất tay, tiên đan trên tay lập tức lẩn vào hư không, xuyên qua thời không vô tận rồi xuất hiện trong bảo điện trên thuyền Thái Cổ Long Ngọc, lơ lửng trước người Lê Hoa chừng nửa thương.

- Cuối cùng cũng đến tay rồi! Bái tạ chưởng môn!

- Ôi ôi ôi... chờ một chút, Lê Hoa. Đệ tử kia của cô lại lùi về rồi kìa! – Đột nhiên, nụ cười vừa nhếch của Lục Hồng bên cạnh cô cứng lại, cô ta chỉ vào màn ánh sáng, la lên thất thanh.

- Hả?

Lê Hoa nghe vậy không khỏi quay đầu lại nhìn, nhất thời cô cũng ngây người tại chỗ.

Trong màn sáng, Hàn Siêu đứng trên đồi cát, khí tức quanh người yên tĩnh trở lại, gương mặt vẫn bình tĩnh như thường.

Cũng không hề tấn chức Thần Thông bí cảnh, vẫn là Nhục Thân thập cảnh, Thông Thần cảnh!

Lẽ nào tấn chức thất bại rồi?

Lúc này đây, tất cả mọi người đều ngây ngẩn cả người.

- Chậc chậc, vẻ mặt của các người là sao đây? Thấy ta tấn chức thất bại nên vui lắm chứ gì?

Hàn Siêu nhìn quanh một vòng, phát hiện xung quanh đã có hơn trăm người, tất cả đều dồn mắt nhìn về phía hắn với vẻ mặt vô cùng vi diệu.

- Ha ha ha, Hàn Siêu, quả nhiên ngươi không làm được! Tiểu thư nhà ta, nhất hồn tam mệnh tinh mà đến giờ vẫn chưa thể tấn thăng lên đến Thần Thông bí cảnh. Một tên phế nhân bị phế tinh mạch như ngươi thì sao có thể dễ dàng đột phá được như vậy chứ! hơn nữa ngươi đột phá thất bại, tinh thần nguyên lực bị hao tổn! Sau này lại càng không thể nào tấn chức Thần Thông bí cảnh được!

Vừa dứt lời thì tên Bạch Tam đứng bên cạnh Tiêu Tư Huyền đã hừ lạnh một tiếng, trên mặt lộ ra vẻ hả hê.

Dường như hắn rất hài lòng khi thấy Hàn Siêu không thể tấn chức Thần Thông bí cảnh, trên mặt khó giấu nổi vẻ vui mừng!

- Ta đã nói rồi, Nhục Thân nhất phẩm muốn đột phá Thần Thông bí cảnh cũng khó như lên trời vậy. Cả vạn người không có nổi một người! Sao có thể dễ dàng như vậy được chứ! hơn nữa ngươi đã tự bạo tinh châu của song mệnh tinh, bây giờ lại đột phá thất bại, dù sau này ngươi may mắn tấn thăng lên Thần Thông bí cảnh được thì đã sao chứ? có khi vĩnh viễn cũng chỉ dừng lại ở Thần Thông đệ nhất cảnh thôi. Song tinh vô ngân tử ư? Ta thấy ngươi nên lấy tên là song tinh thiếu trứng thì đúng hơn! Ngươi chỉ là một tên thái giám mà thôi, đồ nửa đực nửa cái! Ha ha ha!

Phía xa lại có một tiếng cười lớn vang lên kèm theo những lời nói vô cùng chói tay, ai cũng nghe ra ý nhục mạ trong đó.

Hàn Siêu quay đầu lại nhìn, phát hiện kẻ lên tiếng là một thiếu niên áo đen xấu xí đang đứng trên sườn cồn cát cách đó vài trăm trượng. Nhìn qua chỉ chừng hai mươi mốt tuổi, đuôi mày còn có một nốt ruồi đen thui to tướng.

Tướng mạo xấu xí khỏi nói.
- Ồ? Vị sư huynh này thú vị lắm. Ta nhớ kỹ ngươi rồi đấy, khi nào rỗi rảnh thì ta sẽ tự mình đánh cho ngươi nôn ngược trứng lên não rồi móc cả hai nhét vào mồm ngươi.

Nghe thấy lời nhục mạ độc ác như thế, trên mặt Hàn Siêu chẳng những không hề tức giận mà còn mỉm cười. Thầm nhớ kỹ bộ dạng của kẻ này.

Lời còn chưa dứt thì đã có một tiếng thét dài vang lên, kèm theo tiếng xé gió chấn động tầng mây, ba bóng người bay tới, dáng dấp ưu nhã. Chỉ trong nháy mắt đã đáp xuống cách Hàn Siêu mười trượng.

Người đến chính là Hứa Quang, thiếu niên nhà họ Trịnh đã bỏ chạy hôm qua, kèm theo đó là một thiếu niên mặc áo lam, tay cầm trường kiếm bảo ngọc, ánh mắt sắc bén vô cùng!

- Hừ! Hàn Siêu, lần này ngươi đột phá thất bại, không chết cũng phải rời khỏi bí cảnh này rồi đúng không? Lam Cảnh công tử, xin mời!

Hứa Quang và thiếu niên họ Trịnh kia nhường đường.

Lam cảnh, người đứng thứ hai của Đông Châu vực, Khấu Tiên thành, chỉ đứng dưới Tề Tử Thi.

- Ra tay đi, ta sẽ nhường ngươi một chiêu, sau đó chỉ dùng một chiêu, sau một chiêu, nếu ngươi không chết thì ta sẽ rời khỏi bí cảnh!

Lam Cảnh bước lên một bước, vẻ mặt lạnh lùng hờ hững, cổ tay khẽ run một cái, vỏ kiếm bay vọt ra ngoài.

Ánh kiếm lóe sáng, lơ lửng giữa trời!

Kiếm ý bắn ra bốn phương, dồn xuống trên người Hàn Siêu ở phía xa.

Hàn Siêu cảm ứng được sát ý, thân thể căng cứng.

Thấy bầu không khí căng thẳng này, đám ngươi còn lại đương nhiên cũng có ý chờ xem trò vui. Khoanh tay đứng nhìn, không ai lên tiếng khuyên can, thậm chí có người hận không thể khiến bọn họ đánh nhau nhanh lên một chút.

Đúng lúc này, trên sườn cát phía đông, Khách Ti Đại nhíu mày đứng đó, gương mặt đỏ bừng trông vô cùng kích động. Tiểu đao ba tấc trong tay nhanh chóng lượn tròn. Du Tiểu Tiểu đứng bên cạnh cô nhíu mày, thấp giọng nói:

- Khách Ti Đại, chúng ta có lên giúp Hàn Siêu không? bảo kiếm trong tay tên Lam Cảnh kia là thần binh lợi khí vô cùng lợi hại, có nhiều cơ quan xảo diệu, trừ khi có tinh vật và tinh linh ngăn cản, bằng không sẽ chết chắc!

- Không cần lo cho hắn. Hàn Siêu đột phá Thần Thông bí cảnh thất bại, nay hắn sống hay chết đã không còn quan trọng nữa. Ngươi nhanh xem Tiêu Tư Huyền giúp ta. Tinh linh của cô ta rất kỳ diệu, nếu như chịu tôi luyện hỏa diễm đao giúp ta thì hỏa diễm đao của ta nhất định có thể được đề cao một bậc.

Khách Ti Đại nhìn quyên qua Hàn Siêu, ánh mắt dán chặt trên người Tiêu Tư Huyền như một sắc ma nhìn thấy mỹ nhân tuyệt thế.

Tiêu Tư Huyền cảm nhận được ánh nhìn nóng rực đó, lạnh lùng liếc Khách Ti Đại một cái. Ánh mắt cả hai giao nhau ở giữa không trung, sấm chớp lóe lên đi đùng.

Hai cô gái một nóng một lạnh này lại bắt đầu so kè với nhau.

- Đi thôi, Hàn Siêu thua chắc rồi! Trừng mắt một cái, thấy Khách Ti Đại chẳng thèm dời mắt đi mà ánh nhìn càng lúc càng quá quắc hơn, Tiêu Tư Huyền không khỏi nhướng mày, lạnh lùng hạ lệnh rồi bay lên định rời đi.

Nghe thấy vậy, Bạch Tam bên cạnh cô ta cười ha hả nói với vẻ kiêu ngạo:

- Tiểu thư nhà ta nói Hàn Siêu thua chắc rồi!

Vừa nói xong thì Hàn Siêu lập tức cười khẩy, quét mắt nhìn quanh một vòng:

- Các ngươi thật sự nghĩ ta tấn chức Thần Thông bí cảnh thất bại ư? Nếu đã như vậy thì ta sẽ biểu diễn cho các ngươi xem một lần!

ầm!

Một khí tức tinh thuần bắn ra từ trên người hắn, xông thẳng lên trời cao, xé rách tầng mây.

Dao động nguyên lực tinh thần cường đại lại phát ra thêm lần nữa, tạo thành gió lộc cuốn phăng mọi thứ.

Đây chính là dấu hiệu đột phá Thần Thông bí cảnh!

Cảm ứng được tất cả những việc này, đám thiên tài Thần Thông bảng ở xung quanh đều tái mặt, chyỉ cảm thấy gió lộc phả vào mặt kèm theo cát bụi mù mịt, không thể thở nổi, liên tục lùi lại phía sau.

Khí tức của Hàn Siêu liên tục tăng lên như thể không có điểm dừng!

Trong nháy mắt, Hứa Quang, thiếu niên họ Trịnh kia đều xanh mặt, không dám tin! Thiếu niên Lam Cảnh kia cũng sa sầm mặt, thên hình liên tục lùi lại, vỏ của bảo kiếm không biết đã bị gió cuốn đi nơi nào.

Khách Ti Đại, Du Tiểu Tiểu hai mặt nhìn nhau, thần sắc vô cùng quái dị.

Tiêu Tư Huyền và bảy thiếu niên áo trắng của cô ta cũng ngẩn ra tại chỗ.

Những thiên tài khác trên Thần Thông bảng và đám đệ tử ngoại môn khác đều nghẹn họng nhìn trân trối, không nói được lời nào.

Sau khi đột phá Thần Thông bí cảnh thất bại, nếu muốn tấn chức Thần Thông bí cảnh thì đúng là nằm mơ giữa ban ngày!

Chuyện này là sao đây?

Ngay sau đó đột nhiên lại có dị biến xảy ra!

Khí tức trên người Hàn Siêu chợt hạ xuống, cuồng phong xung quanh cũng nhanh chóng biến mất!

Tất cả dừng lại.

Ơ? Lẽ nào lại thất bại ư?

Chưa chờ bọn họ mừng vội thì khí tức mãnh liệt trên người Hàn Siêu lại dâng lên lần nữa, tạo thành vô số gió lốc cát bụi.

Tiếp theo khí tức cường đại đó lại hạ xuống, một giây sau, dao động nguyên lực tinh thần lại dâng cao.

Chỉ trong vòng mười giây mà khí tức trên người Hàn Siêu đã lên lên xuống xuống tới ba lần.

- Chậc chậc, có hâm mộ không? Ta muốn tấn chức Thần Thông bí cảnh lúc nào cũng được! Không cần phải trải qua những khó khăn vất vả như rèn luyện bảy tám năm, thậm chí chôn chân cả đời ở bình cảnh hay điên cuồng ngao du khắp nơi tìm kiếm cơ hội, thậm chí làm trâu làm ngựa cho kẻ khác chỉ mong xin được chút chỉ điểm để bước vào Thần Thông bí cảnh. Với ta mà nói, nó chỉ dễ như ăn cháo uống nước vậy. Cho dù có nhắm mắt lại cũng có thể trực tiếp đột phá.

Lúc này Hàn Siêu lại quét mắt nhìn quanh, ý cười lộ rõ, khí tức trên người vẫn cứ lên lên xuống xuống.

Nghe hắn nói vậy, trong lòng mọi người không khỏi bùng lên lửa giận.

Bao nhiêu đau khổ và vất vả khi còn ở Nhục Thân cảnh nhất phẩm, chỉ cầu đột phá Thần Thông bí cảnh lại hiện lên trong đầu họ.

Nhưng lúc mọi người trơ mắt ra nhìn thì Hàn Siêu đột nhiên móc ra một tảng đá từ trong ngực áo, hít mùi thuốc trên đó một hơi, sau đó tung hứng viên đá, tiện đà thở dài:

- Lúc đầu ta chỉ muốn đột phá Thần Thông bí cảnh rồi rời khỏi bí cảnh, tìm chưởng môn lấy phần thưởng. Nhưng giờ ta lại nghĩ đống bảo vật trong bí cảnh cũng được lắm. Cho nên ta đành phải ở lại chơi với các ngươi một chút vậy. Bằng không các ngươi lại cho là ta một tên phế nhân, không thể làm gì được đám ngu xuẩn ngay cả Thần Thông bí cảnh cũng không thể đột phá được, thế chẳng phải chán lắm à?

Lời này vừa ra thì lửa giận trong lòng mọi người lại tăng cao, không hẹn mà cùng nghĩ: Đánh chết tên khốn không biết xấu hổ này!

Chương 45: Bia đá kỳ lạ

Dịch: Lãng Nhân Môn

***

Châm chọc! Khoe khoang!

Đây là trắng trợn châm chọc và khoe khoang!

Bảo vật còn có giá trị ư? Tấn thăng Thần Thông cảnh chỉ như chơi đùa thôi ư?

Nghe câu này cả đám đệ tử ngoại môn đều hừng hực tức giận, chỉ hận không thể đấm thẳng vào mặt Hàn Siêu mấy cái.

Khuôn mặt kia quá mức vô sỉ rồi!

Bảo vật trong bí cảnh đều hiếm có khó tìm, là kỳ trân dị bảo vô giá! Bất kể là loại bảo vật nào xuất hiện ở vương triều thế tục đều sẽ gây ra mưa máu gió tanh, dẫn tới người người tranh đoạt.

Thậm chí được coi là bảo vật gia truyền, bảo khí trấn quốc!

Còn một tia pháp lực của Thần Thông cảnh không biết đã khiến biết bao thiên tài tha thiết mơ ước, cầu còn chẳng được, cuối cùng đành ôm hận mà chết ngay nhất phẩm Nhục Thân cảnh.

Chuyện này khó tựa lên trời vậy!

Thấy khí tức trên người Hàn Siêu phập phồng không ngớt, tăng rồi lại giảm làm họ không khỏi thấy bất bình, giấu sâu dưới nỗi bất bình ấy là sự hâm mộ khó tả thành lời.

Thần Thông cảnh, pháp lực vô biên!

Không thành Thần Thông thì cuối cùng cũng chỉ là kiến hôi!

- Hừ! Mọi người, chẳng bằng chúng ta cùng xông lên đánh tên Hàn Siêu này một trận ra trò đi, nếu không ta thật sự không chịu được, cơn tức này nuốt sao cũng không trôi nổi!

Lúc này Tiêu Tư Huyền đứng giữa không trung nghiến răng đưa ra một lời đề nghị.

Nghe thế đám đệ tử trên bảng Thần Thông đều sáng mắt, không khỏi động lòng.

Họ đều đã tức đến ứa gan rồi, nắm tay cũng ngứa ngáy khó chịu lắm!

- Khoan, chậm đã nào!

Cảm nhận được ánh mắt xấu xa từ bốn phương tám hướng phóng tới Hàn Siêu cất dược thần thạch đi, rồi giơ tay, nói:

- Các người thật sự muốn đánh ta sao? Thế phải biết là ta đã nuốt Cửu Khiếu Thăng Long đan, còn có vài thứ đồ kỳ quái nữa đấy, đến chính ta còn chẳng biết trong người mình đã tích lũy thực lực đến mức nào đâu. Chẳng may lúc ta tấn thăng Thần Thông cảnh đột nhiên lại không khống chế được pháp lực rồi làm bị thương các ngươi thì không hay đâu!

- ...

Nháy mắt mọi người đều im bặt, ý muốn giết người vừa ngóc đầu dậy đã vội cụp đuôi nằm xuống.

Từ xưa tới giờ tấn thăng Thần Thông cảnh tích lũy càng hùng hậu thì căn cơ càng sâu, pháp lực ngưng luyện ra sẽ càng lợi hại và tinh thuần hơn!

Pháp lực là nguồn cội của thần thông!

Pháp lực càng mạnh thì đương nhiên khi sử dụng sẽ càng lợi hại hơn!

Trong Vạn Chân tiên môn đã từng có không ít thiên tài tích lũy rất nhiều khi còn là nhất phẩm Nhục Thân cảnh, sau đó đạt tới trạng thái hoàn mỹ rồi đột phá lá chắn, chuyển hóa nguyên lực tinh thần thành cổ lực, trực tiếp lao tới cảnh giới thứ hai của Thần Thông, Chân Nguyên cảnh!

Nghe được lời Hàn Siêu vừa nói không ít người phải kiêng dè, rút lui về phía sau.

- Thế mới đúng chứ!

Hàn Siêu nhìn sắc mặt mọi người thì mỉm cười hài lòng, hắn hiểu rõ mình đã khống chế được tình cảnh rồi nên mới nói tiếp:

- Hứa Quang, tên họ Trịnh, hôm nay có quá nhiều người thế này nếu ta mà trả thù các ngươi thì chắc sẽ bị vây công. Nếu đã không đánh được thì ta đành vào ốc đảo phía trước tầm bảo vậy! Mọi người, hẹn gặp sau nhé!

Dứt lời hắn không để ý tới sắc mặt đám Hứa Quang đen như đáy nồi mà xoay người đi thẳng.

- Hừ! Hàn Siêu, đợi sau này ta tấn thăng Thần Thông cảnh sẽ lại tìm ngươi quyết một trận sống mái!

Lam Cảnh hừ lạnh một tiếng, sau đó y nhặt kiếm lên, tra vào vỏ, sát ý trong mắt cuồn cuộn trào ra.

- Chờ ngươi leo lên được Thần Thông cảnh rồi hãy nói!

Hàn Siêu bay vụt đi, đã sắp đến cạnh ốc đảo nghe vậy chỉ phất tay áo rồi tùy tiện đáp lại, chẳng hề để tâm đến người này.

Rất nhanh sau đó hắn đã bước vào ốc đảo, thấy cảnh tượng trước mắt hắn không khỏi giật mình thán phục.

Ốc đảo này phủ kín cây cối, hoa cỏ nở rộ,có một dòng suối nhỏ chảy xuyên qua rừng, thẳng tới trung tâm ốc đảo.

Cúi đầu là thấy trong suối còn có cả tôm cá, bèo rong thì mọc thành bụi, bừng bừng sức sống.

- Đáng tiếc trong ốc đảo này đều là cây bụi thấp, không có cây lớn đủ che trời.

Hàn Siêu nhìn quanh một vòng, rồi linh hoạt như sóc lao vào trong. Chốc lát sau hắn đã bắt gặp một hồ nước nhỏ, nước trong thấy cả đáy.

Ừng ực.

Hắn tới bên hồ, cúi đầu vốc nước lên uống, lát sau thì lửng dạ. Sau đó hắn nghĩ một lát, cũng không định nhảy xuống tắm rửa mà chỉ rửa qua mặt mũi tay chân cho sạch.

Tiếp theo nên đi tìm bảo vật.

Hắn vẫn luôn kiềm chế không đột phá Thần Thông cảnh chính là vì tìm bảo vật trong bí cảnh này. Rõ ràng là nếu đột phá Thần Thông cảnh thì tiên môn sẽ không để hắn ở lại đây nữa.

Bởi vì thực lực Thần Thông cảnh và Nhục Thân cảnh thật sự cách quá xa.

Hai bên đã không còn cùng một cấp bậc nữa rồi.

Phép thuật Thần Thông có thể dễ dàng đánh bại võ giả Nhục Thân có thần lực ngàn cân.

Giống như tinh linh của Tiêu Tư Huyền lúc nãy, vừa há mồm đã phun ra phép thuật nên hắn chỉ có thể tránh né.

Thân thể dù đao thương bất nhập nhưng khi đụng phải phép thuật thì chỉ như miếng đậu hủ mềm oặt, chạm vào là tan vỡ ngay!

- Hử?

Hàn Siêu nhảy lên vài cái đã ra khỏi rừng rậm, trước mắt hắn đột nhiên sáng bừng lên, xuất hiện một chuyện rất quái lạ.

Đây là một mảnh đất trống, dài rộng khoảng hơn mười trượng, trong đó không hề có một gốc cây ngọn cỏ nào.

Quanh đó có tám tấm bia đá dựng theo phương vị bát quái, mà ngay trung tâm mảnh đất chỉ cắm một lá cờ hình tam giác, mặt cờ màu đen vẽ một con kiến đỏ.

Nhìn kỹ hơn thì những dòng chữ màu đen trên tám tảng đá lại đập vào mắt hắn.

- Bảo vật tại đây, không cần nhổ cờ? Hay thật! Đây chắc hẳn là Vạn Chân tiên môn lập ra rồi.

Hàn Siêu đứng dưới cột cờ, đi quanh vài vòng, trong đầu suy nghĩ lướt nhanh như gió nhưng cũng không chạm vào cột cờ kia.

Đây chẳng lẽ là thăm dò ư?

Vậy nhổ hay không?

- Hàn Siêu, ngươi trốn nhanh lắm. Đã làm bị thương người của ta mà không định đưa quà nhận lỗi sao?

Đột nhiên hơi lạnh tấp tới, giọng nói lạnh thấu xương của Tiêu Tư Huyền truyền vào tai hắn.

Hàn Siêu quay đầu thì thấy cô bé đã đứng trên không, sắc mặt lạnh như băng, bên cạnh cô ta vẫn là đứa trẻ có thể phun băng châm lúc nãy.

Còn bảy thiếu niên hộ vệ đã đứng xung quanh cô ta, giống như đám chó săn trung thành, cứ nhìn chằm chằm vào hắn.

- Chậc, Tiêu cô nương đúng là khiến người khác hâm mộ mà, một tinh linh có thể phun phép thuật sợ là đã chẳng có ai trong bí cảnh này đấu lại được mà lại thêm một tinh vật khác giúp ngươi bay lên không trung! Không biết tinh linh hoặc tinh vật thứ ba của cô là thứ gì đây nhỉ? Hàn Siêu nhếch môi cười, cả người lùi lại một chút, đứng ngay cạnh chữ "Bảo" rồi nói.

- Hử, ngươi có ý gì?

Tiêu Tư Huyền hạ thấp xuống, mái tóc bạc phất phơ trong gió, đôi mắt đẹp đã hiện vẻ tức tối.

- Không có gì,ta chỉ tò mò thôi mà. Người hầu của ngươi ăn nói xấc xược thế mà ta vẫn giữ mạng cho y đã là nương tay rồi. Nếu ngươi còn dây dưa thì đừng trách ta nặng tay. Dạo gần đây ta định giết hơi nhiều người rồi, không muốn lại lấy mạng thêm mấy kẻ vô công rỗi việc nữa.

Hàn Siêu tùy tiện xua tay áo, không để tâm tới cô ta nữa mà cúi đầu cẩn thận nhìn chữ "Bảo" trên đá.

- Hàn Siêu, ngươi dám thất lễ với tiểu thư nhà ta như thế hả?

Thấy hắn vô lễ như thế thiếu niên tên Bạch Tam tức giận rút phăng kiếm ra.

- Trông chừng con chó nhà ngươi đi, để nó chạy ra ngoài thì phải rọ mõm lại chứ, nếu không cắn người khác rồi bị đánh chết sẽ không hay đâu.

Hàn Siêu giơ tay nhẹ nhàng vuốt ve chữ trên tấm bia đá, chậm rãi mở lời, khí thế cũng đã tập trung trên người Bạch Tam.

Một tia hồng quang dần hiện trên cơ thể hắn, sát khí ngút trời.

Rầm rầm.

Máu chảy như gió, huyết khí cường đại dâng lên, tựa như một con rồng viễn cổ đang thức tỉnh, ngay sau đó sẽ nhắm người mà cắn nát.

Ong.

Đúng lúc này dị tượng xảy ra.

Trên tám tấm bia đá nổi lên một luồng ánh sáng xanh, chiếu rọi bốn phương, trực tiếp đè ép huyết khí đang dao động trong người Hàn Siêu xuống dưới. Còn Tiêu Tư Huyền lại rơi thẳng từ trên không xuống mặt đất.

- Tiểu thư!

Bảy thiếu niên áo trắng thấy thế vội lao tới đỡ người dậy.

- Thì ra chỗ này là khu vực cấm võ! Dù tinh vật hay tinh linh cũng không thể dùng được à?

Hàn Siêu thấy tiếng động thì quay lại xem, vừa hay thấy Tiêu Tư Huyền ngã sấp mặt, cả người dạng rộng như hình chữ đại, đôi cánh bằng băng lẫn đứa trẻ biết làm phép đều đã biến mất.

- Hừ! Món nợ này ta sẽ không quên đâu!

Tiêu Tư Huyền đứng dậy, hung hăng lườm Hàn Siêu.

- Ai da, ta hại ngươi mất mặt nhưng ta đâu có cười! À, vừa rồi thấy ngươi đập mặt xuống đất cái tên Bạch Tam kia đã cười đấy, rõ là vui sướng khi thấy người gặp họa mà!

Hàn Siêu nhún vai, rồi lại quay người tiếp tục nghiên cứu tấm bia đá.

- Ngươi ngậm máu phun người, rõ ràng là đặt điều nói xấu! Tiểu thư! Ta không có! Vừa rồi ta không hề cười mà!

Bạch Tam ức tới đỏ bừng mặt, vội vàng phân bua.

Hì hì, kế ly gián thành công rồi!

Nghe Bạch Tam thanh minh mà lòng Hàn Siêu âm thầm cười sung sướng.

Có thù không báo thì còn gì là quân tử!

Tên Bạch Tam này trước tiên ăn nói xấc xược, giờ hắn trả đũa một chút, khiến y bị ghét bỏ. Chỉ cần nhìn y lo lắng vặn vẹo là hắn đã thấy vô cùng thoải mái rồi.

Bốn nỗi căm thù ghê gớm nhất là giết cha mẹ, cắt đứt con đường tài lộ, cản tiền đồ và đoạt mất thứ yêu quý!

Bảy thiếu niên họ Bạch này rõ ràng đều là do nhà họ Tiêu sắp xếp làm hộ vệ Tiêu Tư Huyền, trong bí cảnh sẽ bảo vệ cô ta bình an vô sự.

Không cần biết vừa rồi y có cười hay không thì ít nhất ấn tượng về y trong lòng Tiêu Tư Huyền cũng đã rớt ầm ầm rồi.

Lắc đầu, hắn không để ý tới đám người kia nữa mà nhẹ nhàng vuốt chữ "Bảo" trên bia đá, nhẹ nhàng như đang mơn man da thịt tình nhân.

- Ôi? Phương pháp này? Người trong nghề rồi! Hàn Siêu, lẽ nào ngươi cũng là người hâm mộ Động Huyền Tử đại sư sao?

Đột nhiên một giọng nói trong trẻo vang lên.

Ngẩng đầu lên đã thấy một đôi chân ngọc ngà đập vào mắt, vải lụa đỏ phấp phới như lửa, miệng khẽ cười là lúm đồng tiền như ẩn như hiện, trong mắt còn nổi rõ ý cười sung sướng.

Chính là tinh linh của lửa, Ca Ti Đại.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau