SIÊU PHẨM TU TIÊN THÁI GIÁM

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Siêu phẩm tu tiên thái giám - Chương 36 - Chương 40

Chương 36: Hiểm Tử Hoàn Sinh

Dịch: Lãng Nhân Môn

***

- Tuần Tra Mịch Tung Phù! Mười lăm mũi thần tiễn! Tru Thần Liên Hoàn nỏ! Trúng thủ đoạn lôi đình đáng sợ thế này thì chỉ sợ Hàn Siêu kia sẽ thập tử vô sinh rồi!

- Ha ha ha, ai bảo hắn kiêu ngạo cơ chứ! Hôm nay hắn bị người ta vây giết, không biết là sẽ bị nổ thành một đống thịt vụn dưới Bạo Viêm Liệt Khung tiễn hay là bị biến thành nước dưới Thái Âm Huyền Thủy tiễn đây.

- Theo ta thấy thì tốt nhất là hắn chết không toàn thây đi, ít ra còn có cái mộ chôn quần áo. Nếu không á, với cái thân thể thái giám thiếu hụt của hắn thì có chết cũng không được vào mộ địa từ đường đâu. Ha hả!

- Thật đáng tiếc, một nhân vật thiên tài thay đổi cả lịch sử của Vạn Chân tiên môn mà cứ thế chết rồi.

Ngoài phủ thành chủ, trăm vạn đệ tử ngoại môn tụ tập ngẩng nhìn quầng sáng trên không trung.

Hàn Siêu là trung tâm của quầng sáng ấy. Đây là trận chiến đầu tiên của tầm bảo bí cảnh, đại năng trong tiên môn đã sớm ghi lại hình ảnh để truyền đi khắp chốn Vạn Chân tiên môn.

Thấy Hàn Siêu chưa kịp tiếp đất đã bị vây công rơi vào tuyệt cảnh, đám người bắt đầu cười váng lên sung sướng trên nỗi đau của người khác.

- Hừ, công tử nhà ta có kém cỏi thì cũng là một trong số tám trăm người trong bí cảnh, các ngươi có nói thế chứ nói nữa cũng chỉ được đứng ngoài đây mà ngó thôi! Rặt một lũ tiểu nhân xu nịnh!

Tiếng nói trong trẻo bỗng cất lên từ trong phủ thành chủ, khiến cho không ít thiếu niên phải đỏ rần mặt lên vì xấu hổ.

Nhìn theo tiếng nói thì thấy một người vóc dáng nhỏ bé xinh xắn đứng trên bậc thang, thần sắc khó chịu, thân mình thẳng tắp, nhìn thẳng vào trăm vạn người bên dưới.

Ánh mắt kiên định, hoàn toàn không có mảy may yếu đuối của nữ nhi!

Chính là Tần Uyển.

Nghe cô nói xong, cả đám người yên lặng hẳn đi,ai nấy mặt mũi tối sầm.

Đột nhiên, trong quầng sáng xảy ra biến hóa khiến cho mọi người chú ý.

- Tinh tới!

Đối diện với khoảnh khắc sinh tử, Hàn Siêu không hề nao núng, dẫu có Thái Sơn sụp xuống ngay trước mắt cũng vẫn trấn định tự nhiên. Hắn thở sâu một hơi rồi triệu hồi tinh châu mệnh tinh của mình.

Hai viên tinh châu bay ra từ lòng bàn tay, xoay tròn quanh người hắn, tỏa ra tinh huy rạng rỡ, trong nháy mắt sau, chúng đã ngưng tụ thành một bộ giáp tinh huy trong suốt phát sáng lấp lánh.

- Nổ!

Không hề chần chừ, Hàn Siêu lạnh lùng nói ra một chữ.

Hai viên tinh châu nổ tung tỏa ra vô số ánh sao trắng bạc, hình thành một quầng sáng rộng tới mười trượng quanh người hắn.

Tự bạo tinh châu!

Những hai viên!

- Quyết định dứt khoát lắm!

Quyết định ngoan tuyệt và quyết đoán này của hắn đã khiến cho vô số tiên nhân trong Vạn Chân tiên môn phải kinh ngạc.

Tự bạo hai viên tinh châu thì thần hồn nhất định sẽ bị thương rất nặng, dù không chết thì sợ là cũng biến thành đồ ngu! Thế nhưng lúc này sinh tử tồn vong, dẫu có ngu ngốc cũng còn hơn là chết!

Ầm ầm ầm ầm!

Nói thì chậm mà xảy ra thì nhanh! Mười lăm mũi tên thần đoạt mệnh hung hăng nện lên bộ giáp ánh sao của Hàn Siêu, lực va chạm cường đại tạo nên tiếng vang trầm đục nặng nề.

Bạo Viêm Liệt Khung tiễn có hàn quang cực kì lợi hại, đâm thủng tinh giáp ba tấc! Tinh trận khắc trên đó đột nhiên lóe sáng, nổ tung, phả ra ánh lửa lớn như nắm tay!

Luồng lửa ấy tuy nhỏ nhưng lại có thể làm cả gian nhà nổ thành bột phấn.

Ầm!

Ánh sáng lấp loáng, tiếng nổ vang vọng như sấm rền, mùi thuốc nổ tản ra bốn phía.

Đùng đùng đùng đùng!

Bốn mũi Bạo Viêm Liệt Khung tiễn còn lại cũng lần lượt phát nổ tạo nên sóng xung kích cực mạnh, khiến cho mặt đất dưới chân Hàn Siêu lún xuống một hố lớn!

Dưới sức nóng khủng khiếp của vụ nổ hỏa dược, cát bên ngoài hố đều bị đốt cháy thành những tinh thể như lưu ly.

Bộ giáp tinh huy của Hàn Siêu cũng chỉ còn một lớp mỏng như cánh ve.

Nó đã chống đỡ được đợt công kích đầu tiên mạnh mẽ nhất!

Ngay sau đó, đợt tấn công thứ hai của Huyền Minh độc tiễn và Thái Âm Huyền Thủy tiễn dễ dàng xuyên thấu tinh giáp, đâm vào ngân bào của Hàn Siêu. Chỉ cần mũi tên đâm vào da thịt thì hắn sẽ trúng độc chết ngay. Thái Âm Huyền Thủy tiễn sẽ biến thân thể hắn thành một bãi nước đặc.

Xương cốt không còn!

Nhưng trước đó thì lực va chạm mạnh mẽ của mười mũi thần tiễn cũng đủ để cho xương cốt hắn vỡ vụn và thân thể hắn nát tươm!

Trong lúc chỉ mành treo chuông này, biến hóa lại xảy ra!

Hai mắt Hàn Siêu trống rỗng vô thần như mất ý thức, khi rơi vào hố, cơ bắp quanh người run lên bần bật như sóng nước, tầng tầng lớp lớp, liên miên không dứt.

Thực lực nhờ khổ luyện "Nê Thu Công" cuối cùng cũng hiển lộ.

Cá chạch rúc bùn!

Đây là tuyệt chiêu bảo mệnh, dùng thời gian cực ngắn để rung cơ thể nhằm hóa giải lực công kích.

Khi luyện công phu này nhuần nhuyễn thì trọng quyền vạn cân, pháp thuật uy lực lớn hay tiên kiếm đánh vào cũng chỉ còn lại có một thành.

- Vô pháp vô niệm!

Nhìn thấy Hàn Siêu tự bạo tinh châu mà vẫn có thể thi triển công phu tuyệt diêu, từ các phía của Vạn Chân tiên môn phát ra tiếng than sợ hãi động trời.

Đây chính là trạng thái thần diệu mà người luyện võ tha thiết ước mơ! Trạng thái ấy thần bí khó dò, mà một khi đã bước vào rồi thì tiến cảnh sẽ tăng lên rất nhanh.

Chỉ có thiên tài chân chính mới có thể bước vào trạng thái đó.

Lúc này Hàn Siêu đã tiến vào trạng thái vô pháp vô niệm, làn da cả người run lên, lực đạo khủng khiếp của những mũi tên tan biến trong chốc lát.

Răng rắc, răng rắc.

Sau những tiếng vang khẽ, mấy chiếc xương sườn của hắn gãy tan! Không có tinh giáp hộ thể, trong lúc chỉ mành treo chuông, Hàn Siêu đã dùng công pháp để bảo vệ thành công cái mạng của mình.

Đây là đợt công kích thứ hai.

Lúc này, màn ảnh quay chậm lại.
Dưới ngân bào, ba mũi tên nhọn đã xuyên rách nội y, đâm vào nội giáp làm từ tơ nhện tuyết vạn năm.

Dường như mũi tên đã kích thích cơ quan nào đó, nội giáp bằng tơ nhện trắng bắn lên, cuốn lấy đầu tên sắc nhọn chỉ trong chớp mắt.

Mũi tên không tiến được thêm.

Thế nhưng vẫn còn bảy mũi tên nữa.

Hàn Siêu sắp mất mạng, ánh sao lại lóe lên.

Trong nháy mắt khi tinh châu nổ tung, lực lượng thiên địa huyền bí trong tinh châu tràn ra, hình thành một quầng sáng trắng rộng tới mười trượng.

Giữa khoảnh khắc điện quang hỏa thạch, tinh quang như nước chảy lên người Hàn Siêu, tạo nên một bộ giáp tinh huy mới toanh!

Bộ giáp tinh huy này ít cũng phải dày đến mười thước.

Keng keng keng!

Bảy mũi tên thần đâm vào tinh giáp làm bắn tung hoa lửa. Song Huyền Minh độc tiễn chuyên phá vòng bảo hộ tinh lực cũng không làm gì được tinh giáp này, cuối cùng kiệt lực rơi trên mặt đất.

Lượt công kích thứ ba trôi qua.

Hàn Siêu vẫn khỏe mạnh như cũ.

Sau khi rơi xuống hố, hắn không hề biến sắc, hai tay giang rộng, hai chân khép lại, cả người vặn vẹo như một con cá chạch, vài hơi thở sau đã trượt khỏi hố, suýt nữa thì thoát khỏi vòng vây của năm người.

Một màn này khiến cho không ít người âm thầm thở phào thay cho Hàn Siêu.

- Đuổi theo!

Hứa Quang và Hà Sâm đồng thanh quát lên rồi phóng người đuổi theo sát nút.

Sắc mặt bọn họ cực kì khó coi.

Tập trung sức lực của năm người, thêm Tuần Tra Mịch Tung phù và mười lăm mũi thần tiễn mà vẫn không thể giết chết được Hàn Siêu! Đây là một trò cười!

Một trò cười đủ để bị chế nhạo vạn năm!

Nếu Hàn Siêu còn sống mà rời khỏi bí cảnh này thì bọn họ sẽ bị sỉ nhục tới vạn năm cũng không tẩy sạch!

Vì thanh danh của họ, Hàn Siêu nhất định phải chết!

Nhưng có một người còn nhanh hơn họ.

Đó là thiếu niên được Lam Cảnh mời đến từ Lô Gia ở Nam Châu vực.

Không biết hắn thi triển thân pháp gì mà sau vài cú nhảy đã sắp đuổi kịp Hàn Siêu, hắn lật tay, một viên châu tím bằng quả long nhãn đã kẹp trong tay hắn.

Vèo!

Sau tiếng xé gió, viên châu tím bắn vọt ra ngoài vẽ nên một hình cung sấm sét tím biếc rồi rơi thẳng về phía Hàn Siêu.

Khí tức hủy diệt bao phủ hắn.

Tử vong!

Đây là khí tức của tử vong!

Nếu bị luồng sét tím kia đánh trúng thì sẽ chết ngắc!

Cảm ứng được nguy hiểm ngập đầu, lông tóc trên người Hàn Siêu dựng đứng lên như một con mèo lớn nhận thấy cái chết đang đến gần.

Giữa lúc sinh tử tồn vong, Hàn Siêu nảy ra một ý, hắn quay người lại, lấy ngực để đón luồng sét tím nọ.

Xẹt! Sau một tiếng vang.

Luồng sét tím đánh vào người Hàn Siêu, tinh giáp dày chừng mười tấc lập tức thủng một lỗ nhỏ.

Sau đó luồng sét tiến quân thần tốc kích vào lồng ngực không hề phòng bị, bộc phát lực lượng có thể hủy diệt vạn vật.

- Hừ! Để xem lần này ngươi có chịu chết không!

Thấy cảnh tượng ấy, thiếu niên hung ác bắn ra viên châu màu tím lập tức quay đi rất tự tin.

Nhưng hắn đi đến mười trượng rồi mà vẫn không nghe thấy tiếng nổ trong dự tính, khi quay đầu lại nhìn mới thấy Hàn Siêu chẳng tổn hao gì, càng chạy càng xa. Hắn biến sắc, không thể nào tin được.

- Ngu xuẩn! Tử lôi tất sát của ngươi bị cái lệnh bài tinh anh có thể đổi bảo vật của hắn chặn rồi! Trên tấm lệnh bài tinh anh kia có pháp lực của một vị đại năng Trường Sinh! Ngươi còn không mau đuổi theo cùng với chúng ta đi!

Lúc này Hứa Quang và Hà Sâm chạy tới chỗ hắn mà mắng to một tiếng.

Sắc mặt của thiếu niên hung ác sầm xuống, hai mắt lạnh lẽo tỏa ra hàn quang. Hắn cắn răng quay người định tiếp tục đuổi giết.

- Lô Diệp, ban nãy ngươi dùng Thần Tiêu Tử lôi châu đúng không? Châu này chính là vật nội môn của Thần Tiêu phái, dành riêng để tru sát tinh sư trên thần thông tứ cảnh, phá tan nhục thân, đề phòng tinh sư chết đi sống lại. Dùng nó để đối phó với một đồng môn mới có Nhục Thân nhất phẩm thì có quá đáng quá không? Ngươi nghĩ người của Đông Châu vực bọn ta dễ bắt nạt lắm sao?

Giọng nói trong trẻo vang lên sau lưng hắn, bóng dáng trắng bạc cao gầy cũng đồng thời chắn trước mặt hắn. Thần sắc của cô lạnh nhạt, trong đôi mắt như nước hồ thu tỏa ra lửa giận.

Chính là Tề Tử Thi.

Thiếu niên hung ác nham hiểm tên Lô Diệc bỗng biến sắc, thân thể cong lên như gặp cường địch.

Tề Tử Thi, đệ nhất nhân của Khấu Tiên thành, Đông Châu vực. Võ đạo uy thế, nhục thân cảnh không ai sánh bằng.

Lúc này hắn liếc sang bên thì thấy hai người khác cũng đã bị cản lại.

Một thiếu niên khôi ngô đứng trước người của Trịnh gia, mình khoác giáp đen dày, hai mắt sáng quắc:

- Trương Tam Lang ở đây! Muốn giết ân nhân ta thì phải bước qua cửa của ta trước đã!

- Hừ! Dám cản đường ta? Muốn chết!

Thiếu niên Trịnh gia hừ lạnh một tiếng, chân đạp thất tinh, thân mình lắc lư, tiến liền trăm bước, quyền đầu tụ kình phong đấm thẳng về phía mặt của Trương Tam Lang.

Trương Tam Lang hai tay giao nhau vung lên ngăn trở, thân mình lùi về, đạp xuống ba vết chân sâu hoắm.

- Ngươi luyện công phu gì mà lực phản chấn lại mạnh thế hả?

Thiếu niên Trịnh gia đánh một đòn đắc thủ mà chỉ thấy cánh tay run lên, trong lòng cả kinh, lui vội mười trượng.

- Ha ha, đoán xem?

Trương Tam Lang cười ngây ngô, hai gối hơi gấp xuống như một con gấu đen chuẩn bị tấn công bất cứ khi nào.

Thiếu niên Trịnh gia sầm mặt, bày trận địa sẵn sàng đón địch.

Ở cách đó trăm trượng, thiếu niên đứng thứ sáu trên bảng thần thông cầm ngân kiếm trên tay, sắc mặt cực kì kiêu ngạo. Trước mặt hắn là Lạc Vân cầm trường thương hai trượng chỉ xéo xuống mặt đất, trên mặt đeo mặt nạ sư tử vàng.

Uy nghiêm lầm lẫm.

Phụ thân của cô là quốc công của Đại Huyền vương triều.

Hôm nay chính là ngày cô nổi danh!

- Cô là Lạc Vân ở bên cạnh Hàn Siêu đúng không? Tránh đường, cô không phải là đối thủ của ta! Ta không đánh con gái!

Thiếu niên cầm kiếm hất trán mà nói với giọng lạnh lùng, vừa nói vừa nhìn xuống từ trên cao.

- Thử xem.

Lạc Vân khẽ nhấc trường thương, thân mình lao lên như tên bắn, xông thẳng về phía trước!

Dưới chân cô, cát vàng bắn tung lên.

- Hừ!

Thiếu niên cầm kiếm thấy thế thì khinh thường hừ một tiếng, ngân kiếm trong tay tỏa ra ngàn vạn kiếm quang như một đóa hoa bạc nở rộ, thật giả hư ảo, khiến cho người ta không biết mũi kiếm của hắn chỉ về đâu.

Kẻ này vừa ra tay đã tung sát chiêu!

Nhưng Lạc Vân không thèm đếm xỉa, trường thương trong tay như bạch long dũng mãnh chiếu thẳng tới yết hầu thiếu niên. Trong mắt cô bùng nổ hào quang lạnh lẽo, đó là sa trường biển máu tàn khốc vô tình, là sinh tử binh đao quyện lẫn!

- Vân Nhi, chiêu cuối cùng trong thương pháp Lạc gia ta tên là "Có đi không về", đâm thẳng về phía trước, không hề có hoa chiêu! Chỉ khi con hiểu rằng tính mạng của con chẳng hề quan trọng, trong lòng con, trong mắt con chỉ có tính mạng của kẻ thù thì con mới chân chính luyện thành được chiêu này!

Khi kiếm quang liếm vào thân thể là khi tính mạng mất đi.

Lời phụ thân ngày đêm dặn dò vang lên bên tai, trường thương trong tay đẩy nhanh tốc độ, phóng về phía trước, đâm toạc muôn vạn kiếm hoa, chỉ thẳng yết hầu thiếu niên.

Giống như tướng quân mạt lộ trên sa trường, kích phát toàn bộ sức tàn trong cơ thể đâm ra một thương bi tráng mà thảm liệt.

Tướng quân vùi thây sa trường, có đi không về!

Giết được một kẻ là lãi một kẻ!

- Đồ điên!

Thiếu niên cầm kiếm thu kiếm, lui về phía sau.

Thế nhưng trường thương vẫn tiến không lùi, mũi thương sắc bén rung lên vẫn chỉ thẳng yết hầu của hắn. Mặt nạ sư tử vàng chẳng khác nào một bóng hùng sư đói mồi nhe răng rượt đuổi dê bò trên thảo nguyên.

Hắn cứ lui rồi lại lui.

Binh khí dài một tấc là một tấc lợi thế! Cộng thêm đấu pháp lấy mạng đổi mạng.

Thiếu niên đứng thứ sáu trên bảng thần thông bị ép bại lui liên tục, nghẹn khuất vô cùng.

Thế là ba người bị cản lại, chỉ còn hai người Hứa Quang và Hà Sâm vẫn đuổi theo Hàn Siêu không buông.

Chương 37: Giết người trong nháy mắt

Dịch: Lãng Nhân Môn

***

Sa mạc bỏng cháy mênh mông khôn cùng, mặt trời thiêu đốt, ánh nắng chính ngọ nóng rực khiến cho thiên địa không khác chi hỏa lò muốn nướng khô con người.

Lúc này giữa những cồn cát trập trùng liên tiếp có ba thân ảnh một trước hai sau chạy nhanh như thiểm điện, làm cuộn lên từng tầng sóng cát.

- Đuổi theo! Hàn Siêu tự bạo hai viên tinh châu mệnh tinh, thần hồn bị thương nặng, tinh vật tổn hao lớn! Sau khi rời khỏi trạng thái vô pháp vô niệm thì hắn sẽ biến thành thằng ngốc mặc cho chúng ta xử trí.

Hứa Quang nói bằng giọng hiểm độc, hai mắt tỏa ra ánh lạnh lùng, chân bước như tên bắn.

Hắn nhất quyết phải giết cho bằng được Hàn Siêu ở trước mặt.

- Được, nhân lúc hắn suy yếu lấy mạng hắn đi!

Hà Sâm cười dài một tràng rồi bám riết theo Hàn Siêu.

- Chao ôi, bắt nạt một tên thái giám thì có gì hay? Có bản lĩnh thì đánh với ta này!

Đột nhiên có giọng nói hưng phấn vang lên trên đỉnh đầu bọn họ, một bóng người đỏ rực đột nhiên hạ xuống chắn trước mặt họ.

Tóc đỏ phấp phới, lụa đỏ múa bay để lộ một mảng da thịt trắng nõn nơi lồng ngực và hai cánh tay trắng ngần.

Nóng bỏng gợi cảm.

Chính là tinh linh trong lửa Khách Ti Đại

Cô không mang giày, đôi chân như ngọc để trần giẫm trên cát vàng nóng cháy mà trên mặt chẳng hề lộ vẻ thống khổ, chỉ có ý cười hưng phấn tươi rói.

- Khách Ti Đại, ngươi can thiệp vào chuyện này là muốn đối nghịch với bọn ta sao?

Hứa Quang hơi chững lại, cắn răng, cau mày, nhìn chằm chằm ngọn tiểu đao ba tấc trên tay cô, cả người trở nên căng thẳng.

Tràn ngập đề phòng.

Nghe đồn khi Khách Ti Đại sinh ra thì mệnh tinh hóa thành thiên thạch lưu hỏa từ trên trời giáng xuống, tụ thành tiểu đao ba tấc, tên là Hỏa Diễm đao.

Nó càng nóng thì càng lợi hại, giữa sa mạc mênh mông này, ít nhất phải tăng sức mạnh đến ba phần.

Chỉ sợ là hắn không địch nổi.

- Hừ!

Khách Ti Đại nâng đôi mắt phượng tỏ vẻ khinh thường, rồi nâng tay chỉ Hàn Siêu đang đứng yên nhắm mắt đằng sau mà nói:

- Tiểu tử kia là con mồi của ta! Ta đã muốn đánh cùng hắn một trận từ lâu rồi! Các ngươi cút sang một bên đi!

Bá đạo vô song.

Khách Ti Đại, cho dù tinh vật của ngươi lợi hại, có thể ngăn được ta, nhưng ngươi ngăn được Hàn Sâm sao?

Thần sắc của Hứa Quang âm lãnh, bàn tay giấu sau người ra dấu.

Lúc này, Hà Sâm hiểu ý, bật người phóng lên đuổi sát theo Hàn Siêu.

Tuy không hiểu vì sao Hàn Siêu lại dừng lại, thế nhưng bây giờ bộ giáp tinh huy trên người hắn đã nhạt như băng mỏng, chính là một thời cơ xuống tay tuyệt vời.

Khách Ti Đại thoáng nhướn mày, tiểu đao ba tấc trong tay bốc lên lửa đỏ.

Ầm!

Sóng nhiệt cuồn cuộn tản ra, độ nóng tăng lên bốn phía đến một mức độ cực kì khủng bố.

Dù là Nhục Thân cảnh nhất phẩm khép chặt lỗ chân lông cũng không ngăn được hơi nước xói mòn điên cuồng! Ngay cả máu cũng sôi sùng sục.

- Ngươi cho rằng chỉ mình ngươi có tinh vật hay sao?

Hứa Quang hừ lạnh một tiếng rồi sờ lên nhẫn ngọc bích đeo trên ngón cái.

Nhẫn bích ngọc vỡ vụn hóa thành một con rắn xanh nhỏ như chiếc đũa rơi trên mặt đất, đầu rắn tam giác ngẩng lên phun ra cái lưỡi tím đỏ.

Con rắn ngọc bích này dài khoảng một thước, có ba mắt dựng thẳng, răng nanh sắc nhọn, làm cho người ta có cảm giác lạnh lẽo thấu xương.

Rất không thoải mái.

Đây là tinh linh quỷ dị của Hứa Quang.

- Xí, nhìn đến là tởm. Nhưng ngươi tưởng chỉ mình ngươi có đồng bạn thôi à?

Thấy xà linh, Khách Ti Đại tỏ vẻ ghê tởm, thoáng lùi một bước.

Cô vừa dứt lời.

Một bóng dáng nhỏ bé từ thiên không giáng xuống nơi xa, khuôn mặt xinh xắn ngập tràn vẻ nghĩ tới mà sợ. Người mới đến vỗ ngực nói:

- Ôi trời ơi, sợ quá đi mất. Đây là lần đầu ta hạ từ một chỗ cao như thế xuống đấy.

Đây chính là đồng bạn Du Tiểu Tiểu của cô.

- Tiểu Tiểu, đi bảo vệ Hàn Siêu kia đi.

Khách Ti Đại khoát tay rồi nở một nụ cười thần bí.

Mặc kệ Hàn Siêu có chết hay không thì cô cũng đã khiến Lê Hoa Viện Chủ nợ mình một ân tình. Nghe nói cả Lê Hoa Viện Chủ và hảo hữu Lục Tiêm Đề của cô đều đang chuẩn bị đột phá Trường Sinh bí cảnh.

Hai người này tích lũy hùng hậu, là nhân vật kiệt xuất trong cuộc chiến tiên ma lần trước, chắc hẳn là những người có khả năng tấn thăng lên Trường Sinh nhất.

Có phần ân tình này, cơ hội trở thành nữ đế của Hỏa Bàn quốc của cô ta trong tương lai sẽ lớn hơn.

- Được! Tinh chung, xuất hiện đi!

Nghe xong, Du Tiểu Tiểu nâng tay lấy ra một quả chuông trong suốt nhỏ bằng bàn tay. Chuông nhỏ lấp lánh ánh sao, đón gió tỏa lớn, lập tức bao kín Hàn Siêu.

Đúng lúc này Hà Sâm cũng đấm ra một quyền rất nặng, công kích đụng phải chuông vàng chẳng hề phát ra âm thanh, cứ như đã bị hấp thu hết.

Sắc mặt Hà Sâm cực kì khó coi, hắn phải rút lui về phía sau.

Đây là tinh vật của Du Tiểu Tiểu. Nó cứng rắn vô song, trừ tinh sư Thần Thông cảnh, không ai có thể phá được phòng ngự của chiếc chuông này.

Trong thời gian ngắn, trận thế giằng co im lặng.

Khách Ti Đại co kéo với Hứa Quang, Du Tiểu Tiểu kiềm chân Hà Sâm cách một chiếc chuông lớn.

Không ai ra tay trước.

Phù!

Chuông vàng phủ thân, không khí bỗng thanh lương.

Đúng lúc này thì biến hóa nảy sinh tạo ra kích thích cực lớn, Hàn Siêu mở bừng hai mắt vô thần, không có tiêu điểm chính xác.

Hắn đã rời khỏi trạng thái vô pháp vô niệm.

- A! Ô! Ha! Ya! Bá! Tra!

Đột nhiên Hàn Siêu kết một thủ ấn cực kì phức tạp, phần bụng rụt vào, đan điền hạ xuống, lồng ngực chấn động phập phồng, miệng phun ra sáu âm tiết.

Sáu âm tiết này dồn dập như nước phá bờ đê!

Khí tức kì dị phát ra từ than thể hắn, một loại ý cảnh mơ hồ tản ra.
Thương lão! Cổ xưa! Man dại!

Trong cơn hoảng hốt, người ta dường như nhìn thấy hàng ngàn nam nữ trong những bộ lạc hoang dã từ trăm triệu năm về trước, vây quanh thi hài dã thú, trong tay cầm đuốc, chân nhảy điên cuồng, cao giọng ngâm tụng bài ca tế tự.

Hi vọng có thể nhờ đó mà truyền đạt ý nguyện cầu phúc với thần linh.

"Thông Thần Quyết"

Lực lượng huyền diệu được hấp thu từ việc tự bạo tinh châu đã phát huy tác dụng vào lúc này.

Ầm ầm ầm!

Âm thanh khủng bố như núi lửa phun trào vang lên trong cơ thể Hàn Siêu, từ đầu đến chân, từ chân lên đầu.

Trong tiếng nổ đì đùng, khí tức cứ dâng lên cao mãi rồi lên đỉnh điểm. Hàn Siêu đứng trên cát vàng lừng lững hệt như một tòa núi không thể leo lên, mà con người phía dưới nhỏ bé khôn cùng, vô vàn tuyệt vọng.

Khách Ti Đại, Hứa Quang, Hà Sâm, Du Tiểu Tiểu, Lê Hoa, Lục Tiêm Đề... đại năng tiên môn các nơi và đệ tử ngoại môn của Khấu Tiên thành đều cảm nhận được sự thay đổi của Hàn Siêu.

Hai mắt hắn có ánh sáng!

Thân thể hắn kiên cố và cường đại như một bức tường thành không gì công phá nổi.

Tinh thần của hắn như thần linh cao cao tại thượng bễ nghễ chúng sinh.

Hàn Siêu sống lại! Hơn nữa còn cường đại hơn so với trước kia!

- Hắn tự bạo hai viên tinh châu mà không biến thành thằng ngốc? Rốt cuộc thần hồn của hắn cường đại tới mức nào?

- Chẳng lẽ hắn đã tấn chức đến thần thông cảnh rồi sao? Không đúng, khí tức này không giống Thần Thông mà còn sâu hơn cả Thần Thông nữa!

- Sao có thể như vậy được? Khí tức của Nhục Thân cảnh sao có thể cường đại tới mức này?

- Không thể tin được! Nhìn kìa, sắc mặt của Hứa Quang và Hàn Siêu khiếp sợ và khó chịu như nuốt phải phân vậy!

...

Vô số người kinh ngạc hít khí lạnh, ánh mắt nhìn chòng chọc vào mặt Hàn Siêu.

Hàn Siêu chậm rãi quay đầu, ánh mắt lợi hại xuyên qua chuông lớn nhìn bốn phương.

Cảm giác thật là kì diệu.

Tinh thần cả người như thể đã được nâng lên một tầm cao mới.

- Khách Ti Đại, cao 1m78, nặng chín mươi hai cân, ba vòng 88, 57, 82! Lực lượng khoảng một vạn một ngàn cân. Tiểu đao bốc lửa trước mặt có sức nóng khoảng một ngàn năm trăm độ, cách chỗ cô ta đứng ba mét, ở độ sâu một mét trong cát có một con bò cạp to bằng ngón cái đang giương nanh múa vuốt.

.....

Vừa đảo mắt một cái thì hắn đã có thể nắm rõ thể trọng, thân hình, thân nhiệt và sinh cơ mạnh yếu của một người.

Hết thảy tin tức, hết thảy động tĩnh phản ứng rõ rành rành trong não bộ của hắn, và tư duy cũng trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết.

Bất cứ dao động nào cũng không gạt được tai mắt hắn.

Thậm chí hắn còn mơ hồ tính toán ra tốc độ chạy và lực tay chân của Khách Ti Đại, không những thế, từ tư thế thân thể và độ căng của bắp thịt, hắn còn phán đoán được cả góc độ và cường độ ra chiêu của cô ta.

Đây chính là Nhục Thân cảnh nâng cao một bước lên đệ thập cảnh, Thông Thần chi cảnh!

Bước vào Thông Thần chi cảnh, thân thể của hắn càng thêm linh mẫn như vừa trải qua một lần thoát thai hoán cốt, tinh thần cường đại cực điểm, ba ngày ba đêm không ngủ cũng chẳng vấn đề gì.

Kì lạ hơn là qua mỗi một hơi thở thì dược lực của Cửu Khiếu Thăng Long đan tiềm ẩn trong chín huyệt hô ứng lẫn nhau, khiến cho hắn mơ hô chạm vào một tầng màng của tinh thần thế giới, thấy được một khe hở huyền bí.

Chỉ cần đẩy nhẹ một cái là có thể mở được cửa lớn bước vào thế giới kia, nắm giữ pháp lực huyền diệu vô thượng.

Dễ dàng và chẳng cần tốn sức.

- Thông Thần chi cảnh, tai mắt thấy rõ vật nhỏ như tai mắt thần linh! Chỉ cần ta muốn thì có thể tấn chức Thần Thông bí cảnh, nắm giữ được pháp lực huyền diệu khó lường. Thế nhưng tấn chức thần thông bí cảnh thì e là sẽ bị truyền tống ra khỏi bí cảnh mất. Thế thì không được rồi, chưa giết được người, chưa đánh xong phó bản mà!

Hàn Siêu ngộ ra trong lòng, ánh mắt khẽ chuyển, nhìn về phía khuôn mặt nhỏ nhắn của Du Tiểu Tiểu:

- Bỏ tinh chung đi!

Hàn Siêu không nói gì nhưng Du Tiểu Tiểu vẫn giật mình hiểu ra ý hắn trong nháy mắt, bèn vội vàng vươn tay triệu hồi tinh vật của mình về.

Đây chính là một trong những chỗ huyền diệu của Thông Thần chi cảnh.

Dùng ánh mắt nói chuyện! - Đa tạ!

Hàn Siêu gật đầu một cái, thân mình nhoáng lên như một con cá rồi trượt đi hơn một trăm bước, lẻn tới bên cạnh Hà Sâm. Bàn tay to như lá cọ mang theo gió mạnh hung hăng chụp xuống.

Nhanh!

Quá nhanh!

Nhanh đến mức không thể nhìn rõ bất cứ động tác nào mà chiêu đã ập tới trước mặt.

Hơn nữa, trước khi hắn công kích thì không ai cảm ứng được mảy may sát ý!

Lần này Hà Sâm không kịp phản ứng, chiêu thức nào cũng vô dụng! Ngay khi hắn ra tay sẽ bị một chưởng của Hàn Siêu đập nát đầu như dưa hấu!

- Thứ Vị bảo giáp! Chết đi!

Hà Sâm kinh hãi trong lòng, vội vàng vận khí hét to một tiếng, cơ bắp dưới quần áo phồng lên cuồn cuộn, kích phát cơ quan trong giáp.

Phập phập phập!

Trong nháy mắt, dưới lớp quần áo của hắn mọc ra những chiếc gai dài nhọn tua tủa như con nhím xù gai khi gặp nguy cơ.

Đây là bảo giáp hộ thân hắn cố ý tìm mua, chuyên dùng để đối phó với người đánh lén ở cự ly gần, chỉ cần căng cơ bắp lên để kích phát cơ quan thì có thể bắn ra độc châm trong vòng ba thước, giết ngược lại kẻ địch.

Nhưng khóe miệng hắn vừa gợn lên thành một tia cười dữ tợn thì trước mắt hắn đã tối sầm.

Hàn Siêu dường như đã có cảm ứng ngay khi gai nhọn bắn ra, hắn dậm nhẹ chân, cả người bay ngược lại như một hình cung hoàn mỹ.

Từ xa nhìn lại, dường như Hàn Siêu treo ngược ngay trên đỉnh đầu Hà Sâm.

Chắn hết ánh nắng mặt trời chói chang.

Trong khoảnh khắc ánh sáng thoắt sáng thoắt tối, Hà Sâm kìm lòng không đậu nheo mắt lại. Một bàn tay như móc câu chụp thẳng xuống trán hắn.

Linh hồn của Hà Sâm run rẩy, cả người lạnh ngắt, cơn lạnh xộc thẳng từ lòng bàn chân lên thiên linh cái. Hắn há hốc miệng hô lên:

- Rời....

Hắn thầm nghĩ hô hai chữ "Rời đi" để trưởng lão tiên môn truyền tống hắn ra ngoài.

Bụp!

Nhưng chữ "đi" chưa ra khỏi miệng đã vội ngưng bặt.

Một cảnh tượng khủng khiếp xuất hiện trong quầng sáng ở khắp nơi trong Vạn Chân tiên môn.

Hàn Siêu vẫn trồng cây chuối, giữ chặt đầu Hà Sâm rồi ấn một cái. Ấn thẳng đầu Hà Sâm thụt vào cổ hắn!

Như thể đút đầu một con rùa vào lại trong mai!

Từ xa nhìn lại, Hà Sâm không có đầu. Cổ và ngực hắn gồ lên hiện hình một khuôn mặt người hoảng sợ cực độ!

Đầu của hắn bị lực lượng bùng nổ ấn sâu vào tận lồng ngực!

Tanh máu! Bạo lực! Khủng bố! Tàn khốc!

Một chiêu giết người trong nháy mắt khiến cho hết thảy mọi người đều rúng động tâm can!

Nghiền ép trắng trợn và tuyệt đối!

Làm sao có thể như vậy được!

Tám trăm vạn đệ tử ngoại môn Khấu Tiên thành, Vạn Chân tiên môn nhất tề hét lên trong khiếp sợ và điên cuồng!

- Chạy trốn và giết chóc nơi tuyệt địa cầu sinh này, làm sao chỉ có trốn mà không có giết cho được? Bất hạnh quá, ngươi là người đầu tiên đi đời! Thế nhưng trò chơi này mới chỉ vừa mới bắt đầu thôi!

Hàn Siêu xoay người chạm đất rồi liếc mắt nhìn cái xác kia một cái.

Kẻ giết người lại bị người giết.

Hắn cũng sẽ không nương tay nhân từ.

Sau đó, Hàn Siêu chắp tay bái một bái rồi nói:

- Tính mạng ngươi là do ta lấy, nhưng ta cũng rất tôn trọng ngươi. Nguyện ngươi ở luân hồi đi đường thuận lợi! Vô Lượng Thiên Tôn A Di Đà Phật Amen!

Tiếng phổ thông uyển chuyển vang lên truyền vào tai mỗi người trong Vạn Chân tiên môn, khuôn mặt mang vẻ từ bi lại khiến lòng người rét lạnh.

Như thể họ đang nhìn thấy đại ma vương đứng trên đỉnh biển máu núi thây, rũ mắt thương hại cái xác bên chân.

- Hứa Quang hả? Chờ một tí, ta đến tìm ngươi để chơi đây!

Làm xong nghi thức trước lúc lâm chung cho Hà Sâm. Hàn Siêu quét mắt liếc sang Hứa Quang, khóe miệng cong lên thành một nụ cười hữu hảo, chân giẫm nhẹ một cái, bước tới.

Lạnh!

Bị Hàn Siêu nhìn một cái, dù quanh người nóng như lò thiêu mà Hứa Quang cảm thấy như bị vùi vào hầm băng, thân thể run lên bần bật.

Quá... quá đáng sợ!

Hà Sâm, đường đường là tồn tại đứng hàng thứ sáu trên bảng Thần Thông, không kém bao nhiêu so với hắn, thế mà lại bị một chiêu giết trong chớp mắt.

Không được! Phải trốn đi mau!

Hứa Quang áp chế nỗi kinh hoàng trong lòng, ánh mắt đảo quanh, tay áo quấn nhẹ thu hồi con rắn nhỏ xanh biếc, rồi chạy thẳng đến hướng ngược lại với Hàn Siêu.

Như một con cá lọt lưới hoảng loạn.

- Khách Ti Đại, hay là chúng ta đi tìm bảo vật trước đi. Tên... tên Hàn Siêu này đáng sợ quá!

Du Tiểu Tiểu nuốt nước miếng đánh ực một tiếng, nhìn thi thể không đầu của Hà Sâm, e dè dịch dịch bước chân.

- Ừ, đúng rồi! Tìm bảo vật quan trọng hơn! Tìm bảo vật quan trọng hơn... Đi thôi! Tên kia bây giờ phải về cứu người, mình đi trước thôi, bao giờ hắn làm xong chính sự chúng ta lại tìm hắn để đánh!

Khách Ti Đại mím môi, cố nén nhịp tim đập điên cuồng mà nói.

Đây là lần đầu tiên cô nhìn thấy phương thức giết người thô bạo như vậy.

Xem ra đêm nay khó ngủ rồi.

Cô lắc đầu, vẫy tay, đưa Du Tiểu Tiểu chạy về một phía khác.

Màn ảnh lại quay về Hàn Siêu.

Hắn nhìn Lạc Vân mình đầy thương tích cách đó ngàn trượng, nộ khí trong lòng bùng nổ, tốc độ dưới chân lại tăng ba phần.

Nhanh tựa báo săn!

Sát khí như hồng!

Chương 38: Giết tiếp một người nữa

Dịch: Lãng Nhân Môn

***

Rẹt rẹt.

Một dòng khí lưu dài xé rách bầu trời, cát vàng điên cuồng cuộn lên thành hình rồng. Hiện tượng kì lạ này ngay lập tức thu hút lực chú ý của những kẻ đang đánh nhau ở đằng xa.

Bọn họ liếc mắt nhìn theo, trong lòng vô cùng kinh hãi.

- Không ngờ Hàn Siêu lại không chết! Không những thế còn trở về lành lặn! Khí tức mạnh mẽ quá! Hai tên Hứa Quang Hà Sâm kia đều là đồ bỏ đi à?

Lô Diệc của Nam Châu Vực mắng thầm, cơ thể như gió tựa liễu của hắn ta né kiếm quang dày đặc của Tề Tử Thi, tránh ra xa.

Sắc mặt tái xanh âm trầm.

Tề Tử Thi thuận thế thu tay lại, cầm kiếm đứng nguyên ở chỗ cũ, trong đôi mắt như nước có vô số ánh sáng lấp lóe, hiện lên vẻ tò mò kinh ngạc.

Sát khí của Hàn Siêu xông thẳng về phía thiếu niên đứng thứ sáu trên Thần Thông bảng – người đang đối đầu với Lạc Vân, không liên quan gì đến cô. Khí tức trên Nhục Thân cảnh nhất phẩm nhưng chưa tới Thần Thông cảnh của hắn khiến cho người ta không nhịn được mà muốn tìm tòi nghiên cứu.

- Tên kia, nộp mạng đi!

Chỉ trong chớp mắt, Hàn Siêu xông lên như một con bò tót, kèm theo đó là từng cơn gió mạnh, tung một chưởng thật mạnh về phía đối thủ của Lạc Vân.

Chính là thiếu niên kiêu ngạo đứng thứ sáu trên Thần Thông bảng của Khấu Tiên thành, Đông Châu vực, thông hiểu ba trăm loại võ kỹ.

- Hừ! Thiên đường có lối ngươi không đi, địa ngục không cửa lại tự chui vào! Không có tinh vật mà ngươi còn dám ngạo mạn trước mặt ta! Hôm nay ta cũng muốn xem xem đồ bỏ đi bị phế hết tinh mạch như ngươi lợi hại đến đâu!

Thiếu niên kiêu ngạo hừ lạnh một tiếng, kiếm quang vung lên, lắc mình đánh tới, ngân kiếm trong tay bay múa, không ngừng phóng ra kiếm quang.

Kiếm khí sắc bén tung hoành, xé rách cả không trung.

Hai người chạm trán nhau ở trung tâm hố cát.

- Buông tay ra!

Kiếm quang trắng xóa như những vì sao trên trời giáng xuống, cơ thể Hàn Siêu đột nhiên khựng lại, hai ngón tay ở bàn tay trái phóng ra nhanh như chớp, đâm vào trong màn kiếm quang.

Không có một chút chần chừ, sợ hãi! Dáng vẻ thoải mái tự nhiên như chỉ đơn giản là cho tay vào nước để lấy đồ thôi vậy.

Thấy cảnh này, Tề Tử Thi và Lô Diệc ở đằng xa hơi ngẩn ra, gương mặt không giấu nổi nét kinh ngạc.

Thanh kiếm đó là Thiên Luyện Vân Cương kiếm cực tốt, nó tỏa ra ánh sáng trắng, lúc luyện kiếm chắc hẳn đã cho vào một chút nguyệt hàn sa, khiến cho lưỡi kiếm bền bỉ sắc bén, chém sắt như chém bùn.

Một người phàm hoàn toàn không thể đỡ nổi nó!

E rằng Hàn Siêu sẽ mất hai ngón tay rồi!

Nhưng biến hóa đột nhiên xảy ra.

Kiếm quang đầy trời tản đi, hai ngón tay của Hàn Siêu kẹp vững lấy lưỡi kiếm, kéo mạnh về phía sau!

Sức lực khủng khiếp xuất ra, sắc mặt của thiếu niên đối diện đại biến, Hổ Khẩu đau đớn tê dại, gã cảm thấy dường như trường kiếm trong tay mình đã bị một con cá sấu khổng lồ dài trăm trượng cắn lấy, kéo tới vực sâu vô tận.

- Cho ngươi này!

Nhưng dù gì cũng là tuyệt thế thiên tài đứng thứ sáu trên Thần Thông bảng, gã lập tức quyết đoán mượn lực nhào về đằng trước.

Thế của gã như mãnh hổ xuống núi, như sư tử bổ nhào vào linh dương!

Uy mãnh hung hãn!

Càng hung hiểm hơn là, khi gã mượn lực bổ nhào về trước thì hai móc câu ngũ trảo tạo thành hình dáng như móng vuốt chim ưng, xé gió bổ nhào về phía Hàn Siêu.

Móc sắt xẹt qua, đủ để xuyên thủng kim thạch, xé hết máu thịt trên mặt Hàn Siêu xuống, để lộ khung xương trắng hếu bên trong!

- Thủ đoạn hay lắm!

Hàn Siêu cười lạnh, tay phải vung ngân kiếm trong tay lên, tay trái của hắn như một con rồng bay lên từ dưới biển, từ eo hắn đánh thẳng lên trên, vỗ vào ngực đối phương.

Gã là mãnh hổ xuống núi thì ta đây là phi long lên trời!

Xem ai chết trước!

- Lại thêm một tên điên!

Thấy vậy, thiếu niên kiêu ngạo không kiềm nổi mà thốt ra lời mắng nhiếc, gã hơi xoay người, móng vuốt ưng biến thành nắm đấm, khuỷu tay cong lên, đập thật mạnh vào ngực Hàn Siêu.

Không ngờ gã lại biến đổi chiêu thức chỉ trong nháy mắt như thế! Để lộ lưng mình cho Hàn Siêu, xuất ra một chiêu "Qúy phi say rượu"!

Chiêu thức này là Qúy phi say rượu, cũng có tên khác là Kim Sơn đẩy Ngọc Trụ, tập trung toàn bộ sức lực của cơ thể ở khuỷu tay, giết người trong vô hình.

Khuỷu tay như đao! Hung ác tàn nhẫn!

Nếu như trúng vào ngực Hàn Siêu, sức mạnh tới hàng ngàn cân bùng nổ, ngực nát vụn, mất mạng tại chỗ!

Thế nhưng, dường như Hàn Siêu đã sớm phát giác ra sát chiêu khéo léo, nhanh chuẩn hung ác này, mũi chân của hắn đạp mạnh, cả người bay lên không trung.

Tránh thoát sát chiêu hung hãn sắc bén.

- Ha ha, ngươi trúng kế rồi!

Đúng vào lúc này, thiếu niên kiêu ngạo kia cười to đầy sảng khoái, hai chân không ngừng giẫm lên cát như thần long vẫy đuôi, cả người bật mạnh lên.

Ngay khi tay trái đâm lên trên, trong tay gã đã có một chủy thủ sắc bén dài ba tấc, đâm thẳng vào bụng Hàn Siêu!

Thiên tài!

Mãnh Hổ Xuống Núi, Quý Phi Say Rượu lại thêm chiêu Thần Long Vẫy Đuôi này nữa, chúng ăn khớp liền mạch như vốn phải như thế!

Gã thật sự có thể kết hợp ba trăm loại võ kỹ lại với nhau, thi triển vô cùng lưu loát, không có lấy một sơ hở! Liền mạch dứt khoát!

Thật là tuyệt diệu!

Lúc này, trong lòng tất cả những người nhìn thấy cảnh này đều không khỏi kinh hãi! E là Hàn Siêu phải chết dưới chủy thủ này rồi!

Lúc này, Hàn Siêu đang bay giữa không trung, không có chỗ nào để mượn lực, nhưng hắn không hề hoang mang, tay túm chặt vạt áo trước ngực, "xoẹt", áo bào màu bạc hắn đang mặc trên người bị cởi ra rồi ném xuống dưới.

Trong tích tắc, thiếu niên kiêu ngạo lập tức cảm thấy trước mắt tối đen, tầm mắt bị một chiếc áo bào màu bạc che khuất!

Hay!

Thấy Hàn Siêu ứng đối như thế, tất cả những người xem trận đấu kích động tới mức muốn đập bàn khen hay, trong lòng dâng lên niềm vui sướng như được uống một ly nước lạnh trong ngày hè nóng bức vậy.

Trận đấu đỉnh cao thế này mới hay chứ!

Chỉ trong thời gian mười hơi thở, ngươi tới ta đi, tình thế biến hóa khôn lường, hoàn toàn không thể nhìn thấu!

Đây mới thực sự là cao thủ! - Đi!! Dư lực của tên Hàn Siêu này chưa hết, có thể mượn lực để trôi xa vài thước, tránh thoát được chiêu này của ta!

Lúc này, trong đầu thiếu niên kiêu ngạo bật ra suy nghĩ này, gã dứt khoát thu chủy thủ lại, xuất ra sức lực ngàn cân, rơi thẳng xuống dưới cát.

Vù.

Trên đỉnh đầu đột nhiên có một cơn gió nổi lên.

Một bàn tay mang theo cơn cuồng phong đánh xuống sau đầu gã.

Sắc mặt của thiếu niên kiêu ngạo đại biến, vô cùng khiếp sợ:

- Tên Hàn Siêu này tự xé áo bào, cản tầm mắt của mình rồi rơi thẳng xuống ư? Nếu không sao hắn ta đuổi kịp mình được! Hắn ta có thể đoán trước tiên cơ, nhìn thấu hành động của mình ư? Tốc độ của hắn còn nhanh hơn cả mình nữa!

Trong sự giận dữ đan xen sợ hãi, thiếu niên cũng không dám tiếp tục che giấu đòn sát thủ của mình nữa, chỉ bằng một ý nghĩ, tinh linh của gã liền hiện lên.

Một luồng ánh sáng đen bắn từ dưới chân gã lên, nhanh tới mức xé rách không gian.

Tí tách.

Một giọt máu tươi nhỏ xuống cát vàng, vô cùng chói mắt.

- Ảnh Tử Tinh Linh?

Trong khoảnh khắc khi ánh sáng vừa lóe lên, Hàn Siêu đã cảm ứng được, hắn thu tay lại nhanh như bị bỏng.

Cơ thể của hắn bay ra xa, mày nhíu lại, nhìn xuống cái bóng ở dưới chân thiếu niên, liếm ngón giữa vừa bị thương.

- Đúng thế! Đây chính là tinh linh của ta! Vốn định đợi lên đến bí cảnh tầng thứ ba mới dùng, giết người bất ngờ. Nhưng không ngờ lại bị ngươi ép phải sử dụng, rồi còn để ngươi tránh được nữa chứ!

Thiếu niên kiêu ngạo xoay người lại, sắc mặt lạnh lùng, nhìn vết thương vừa mảnh vừa nông ở ngón giữa của Hàn Siêu, trong mắt hiện lên vẻ tiếc nuối.

Ảnh Tử Tinh Linh chính là bí mật mà gã đã che giấu ba năm nay, vốn định gây bất ngờ trong Bí Cảnh Tầm Bảo lần này, hạ gục những thiên tài khác, chiếm lấy ngôi đầu bảng.

Không ngờ ngay tại sa mạc Ly Diễm – tầng bí cảnh thứ nhất đã bị người ta ép cho phải dùng đến nó.

- Khà khà, lợi hại đấy! Tinh linh quỷ dị đa dạng, khó lòng đề phòng! Đáng tiếc tinh vật của ta không ở đây.

Hàn Siêu nhìn Lạc Vân đang ở bên cạnh rịt thuốc rồi lại liếc sang Trương Tam Lang bị đánh tới mặt mũi bầm dập, sát khí trong mắt càng lạnh, xoa lên vết máu đông ở miệng vết thương trên ngón tay, một tay khác lại vươn vào trong lòng, lấy ra lệnh bài tinh anh.

Rồi quăng ra, ném về phía Lô Diệc.

- Cho ngươi cái này, giúp ta giết hắn đi! Trong bí cảnh này, ta sẽ không ra tay với ngươi đâu!

Lời nói của Hàn Siêu khiến tất cả mọi người tại đây đều kinh ngạc.

Hắn có ý gì? Mời chính kẻ địch của mình ra tay đối phó với đồng minh của hắn ta ư?

Hàn Siêu không bị ngu đấy chứ?

- Thú vị thật!

Lô Diệc giơ tay ra, bắt lấy lệnh bài dễ như lấy đồ trong túi, khóe miệng dâng lên nụ cười lạnh:

- Lúc trước ta giết ngươi mà giờ ngươi lại nhờ ta ra tay à? Ta giết ngươi còn không kịp ấy chứ, người còn nhờ ta giết đồng minh của mình á?

- Nợ phải tính từng cái một, người cũng phải giết từng người một. Nhóm năm người các ngươi và cả kẻ sai khiến các ngươi đối phó với ta, ta đây sẽ không bỏ qua cho ai hết, không cần vội. Hà Sâm đã chết rồi, các ngươi cũng chẳng sống được bao lâu nữa, điểm khác nhau chỉ là chết trước hay chết sau mà thôi. Vậy thì giao dịch này có thành không nào?

Hàn Siêu giơ tay lên, thổi nhẹ vào miệng vết thương, từ đầu đến cuối ánh mắt cũng không rời khỏi thiếu niên kiêu ngạo, trên người hắn tản ra khí phách tự tin.

Dường như tất cả kẻ địch chỉ là nhãi nhép, không chịu nổi một đòn.

- Ha ha ha ha! Qủa nhiên Hàn Siêu ngươi giống hệt lời đồn, cuồng vọng huênh hoang không có giới hạn!

Nghe thế, Lô Diệc ngẩng đầu lên trời bật cười, cất lệnh bài tinh anh đi, chợt nhìn sang thiếu niên kiêu ngạo, cất giọng âm trầm:

- Tấm lệnh bài tinh anh này của ngươi không đủ để ta dùng đến đòn sát thủ! Cùng lắm thì ta giúp ngươi chế ngự Ảnh Tử Tinh Linh của hắn mà thôi.

- Lô Diệc, ngươi thấy lợi quên nghĩa, quay ngược mũi giáo lại giết ta ư? Nghe thấy đáp án của Lô Diệc, sắc mặt của thiếu niên kia thay đổi kịch liệt, ánh mắt sắc bén nhìn chằm chằm vào mặt của Lô Diệc.

Tràn đầy vẻ không thể tin.

Tề Tử Thi cũng vô cùng kinh ngạc.

Lô Diệc thật sự phản bội rồi ư? Làm sao Hàn Siêu đoán ra Lô Diệc sẽ ra tay vì một tấm lệnh bài tinh anh chứ?

- Hừ! Thực lực của Hàn Siêu tăng lên rất nhiều, trong bí cảnh này đã không còn ai có thể giết chết hắn được nữa, còn có khi bị hắn giết lại, sao ta còn phải tốn công vô ích chứ? Nếu như đã không thể hoàn thành nhiệm vụ thì tất nhiên phải nhân cơ hội này tranh thủ thêm ít lợi ích! Không giống ngươi, trong gia tộc ta chỉ là con vợ lẽ, không thể nhận được nguồn cung cấp tài nguyên dồi dào.

Lô Diệc đáp lại đầy khinh thường, giơ tay lên bắn ra một tấm linh phù, phun ra một ngụm máu tươi.

Oong.

Một âm thanh thanh thúy vang lên trong không khí.

Một luồng khí tức kì lạ phủ xuống, trong vòng mười dặm, tất cả tinh lực đều bị xua tan.

Tinh linh, tinh lực mất đi nguồn sức mạnh, không thể triệu tập sai sử nữa!

- Khu Tinh phù! Không ngờ ngươi dám dùng đồ đối phó với Hàn Siêu để đối đầu với ta! Lô Diệc, đồ chó má nhà mày, ngu tận óc! Chết không đáng tiếc! Chết chưa hết tội!

Thiếu niên kiêu ngạo không nhịn nổi nữa, mặt đỏ bừng cả lên, mở miệng mắng chửi, cơ thể bay nhanh ra xa.

Tinh Linh Phù là vũ khí vô thượng, chuyên dùng để đối phó với tinh vật, tinh linh. Thật đáng tiếc, trong cuộc sát hạch nhập môn không được dùng tấm phù này.

Bằng không, Hàn Siêu đã bị đánh chết từ lâu rồi.

- Muốn đi à? Để mạng lại đã!

Nhưng với tu vi Nhục Thân Thần Thông, thính lực và nhãn lực của Hàn Siêu nhạy cảm tới mức đáng sợ, ngay khi mũi chân của thiếu nhiên kia dùng lực để xoay người, hắn liền nằm xuống, áp vào cát vàng, giống như một con cá trạch, cơ thể linh hoạt uốn éo bắn đi.

Nhanh như chớp.

- Hừ! Hàn Siêu, ngươi lợi hại đấy, nhưng đợi ta ra khỏi phạm vi mười dặm xem xem ai chết ai sống?

Trong lòng thiếu niên kiêu ngạo ngập tràn phẫn nỗ, quyết giết bằng được hắn.

Chỉ cần chạy ra khỏi phạm vi mười dặm mà Khu Tinh Phù bao phủ, gã vừa có thể tấn công vừa có thể chạy trốn.

Ý niệm rời khỏi bí cảnh chỉ vừa mới lóe lên gã thì đã bị vứt ra sau đầu.

Đùa gì thế! Vì Bí Cảnh Tầm Bảo này gã đã chuẩn bị ròng ra ba năm trời, sao có thể bỏ đi dễ dàng thế được? Hươu chết vào tay ai còn chưa biết được đúng không?

- Chết đi!

Đột nhiên, một tiếng hét vang lên, Hàn Siêu tựa như một con cá phi lên khỏi mặt nước, một chưởng đánh ra như nước sông cuồn cuộn chảy về Đông, như lũ quét trút xuống, phá hủy tất cả mọi thứ!

- Nhanh quá! Sao có thể nhanh như thế, cứ như bóng ma ấy!

Trong cơn kinh sợ, thiếu niên đang ra sức bỏ chạy kia thấy lòng mình nặng nề, cơ thể bỗng chốc trở nên mờ mịt hư ảo, động tác dưới chân như lăng ba vi bộ, không biết làm thế nào mà lại len đến bên trái, tránh được đòn tập kích từ phía sau.

Sau đó, cơ thể của gã bắn ra như tên, bay xa tới hơn mười trượng.

Hai chiêu này thuộc về hai loại khinh công khác nhau, chiêu đầu tiên nhẹ nhàng phiêu dật, chiêu thứ hai cuồng dã như gió, phối hợp nhịp nhàng, không hề có cảm giác cứng ngắc. Từ đó có thể thấy sự lợi hại của kẻ này!

Nhưng kẻ càng ghê gớm, càng nhanh hơn gã chính là Hàn Siêu!

Thần Thông chi cảnh, tinh thần nhạy bén, động tĩnh trong phạm vi một trăm bước cùng các trạng thái của kẻ địch như thể trọng, nhịp tim, tốc độ, sức bạo phát đều tức khắc nhập vào não hải, không chỗ che giấu!

Cho dù chỉ là một chuyển động nhỏ như gió thổi qua, bụi bặm rơi xuống cũng không tránh khỏi tai mắt của hắn được.

Trong khoảnh khắc khi kẻ địch thay đổi chiêu thức, dường như Hàn Siêu đã biết trước, dự đoán được phương hướng, sức bạo phát của thiếu niên kia, hắn cũng đồng thời thay đổi chiêu số, một chưởng truy hồn đoạt mệnh đánh thẳng vào ngực tên kia!

Lần này, thiếu niên kiêu ngạo kia thật sự hoảng sợ, trong lòng không ngừng điên cuồng gào thét:

- Sao có thể thế được! Sao hắn ta có thể biết trước vị trí tiếp đất của mình được!

Một chưởng này chớp ngay thời cơ vi diệu!

Đúng vào lúc thiếu niên chưa kịp phát động lực mới, dư lực thì vừa cạn, cơ thể rơi vào trạng thái cứng ngắc!

- Chết rồi!

Thiếu niên lẩm bẩm, cắn chặt răng, trong lúc sinh tử, xương sống chuyển động, nghiêng người, xoay lưng đỡ lấy chưởng lực đang hạ xuống.

Sau lưng hắn có bảo giáp cực phẩm, không những đao thương bất nhập mà còn có thể giảm thiểu một lượng lớn uy lực đòn tấn công của kẻ thù! Thần lực ngàn cân đánh xuống cũng chỉ gây ra vết thương nhỏ mà thôi.

Bây giờ chỉ có thể cố mà gánh lấy chưởng này, nhân thời cơ mượn lực tháo chạy.

Bùm!

Một âm thanh trầm như sấm sét vang lên, thiếu niên cảm thấy sau lưng mình có lực mạnh như một ngọn núi đè xuống, hai mắt ngay tức khắc lồi ra, trên mặt hiện lên đầy vẻ không thể tin.

Yết hầu ngòn ngọt, phun ra một ngụm máu tươi.

Sức lực vừa ngưng tụ được trong cơ thể bị đánh tan, cơ thể rơi mạnh xuống dưới cát.

Sao có thể thế được?

Có bảo giáp hộ thân, sức nặng vạn cân cũng có thể giảm được chín phần mà!

Vừa khiếp sợ vừa bối rối, gã cảm nhận được sự kinh hoàng của tử vong, há miệng ra muốn nói hai từ "rời đi".

- Chết đi! Ngươi thật sự coi Cửu Khiếu Thăng Long Đan mà ta ăn là đồ bỏ à?

Đúng lúc này, một giọng nói lạnh như băng vang lên, một bàn tay dựng đứng mang theo cuồng phong, đánh mạnh vào gáy của gã, hai chữ kia cuối cùng vẫn không thể ra khỏi miệng.

Chỉ nghe "khậc" một tiếng, xương cổ của thiếu niên bị bẻ gãy, tạo thành hình như "V" kinh khủng. Thi thể đập xuống cát vàng nóng cháy, sọ đầu lâu ngẩng lên cao, giữ nguyên vẻ mặt trước khi chết.

Chết không nhắm mắt!

Mang theo ba phần hoảng sợ, ba ph ần sát khí, ba phần hận thù còn có một phần không cam lòng!

Bên cạnh thi thể của gã, cơ thể của Hàn Siêu to lên, giống như một người đá khổng lồ, chín khiếu huyệt Thiên Nguyên, Tổ Đình, Thần Quang, Hư Thánh, Bát Môn, Nhược Thủy, Hợp Nhân, Mục Nguyệt, Tử Hoàng lộ ra ánh sáng đỏ chói mắt!

Tản ra long uy khiến cho vạn vật phải kinh sợ!

Chương 39: Người trên Giáp thượng

Dịch: Lãng Nhân Môn

***

Cửu Khiếu Thăng Long Đan là tiên đan vô thượng được tạo thành nhờ cô đọng long huyết nên tất nhiên ẩn chứa long uy.

Đây là uy áp đến từ huyết mạch, khiến người ta kinh hồn táng đởm, tước đoạt ý chí của con người.

Giữa thiên địa, giao long ẩn mình trong hồ, kẻ yếu nhất cũng là Thần Thông cửu cảnh, những tồn tại nghịch thiên cải mệnh không phải là trường sinh cự phách thì không thể bắt được nó!

Sau khi độ kiếp, giao hóa thành rồng, thức tỉnh Thần Thông Long tộc độc nhất vô nhị, ngạo nghễ nhìn thiên hạ.

- Trốn đi! Tên Hàn Siêu này thật là đáng sợ, chỉ trong vòng mười hơi thở ngắn ngủi đã giết được thiên tài đứng thứ sáu trong Thần Thông bảng rồi! Đúng là ma vương giết người! Ta phải đi tìm Lam Cảnh, bảo hắn ra tay!

Nhìn Hàn Siêu trên cồn cát, cảm nhận được long uy kinh người, vẻ mặt của thiếu niên nhà họ Trịnh đang đối đầu với Trương Tam Lang lập tức thay đổi, xoay người chạy trốn.

Tận mắt nhìn thấy thiên tài đứng thứ sáu trên Thần Thông bảng chết thảm, hắn ta chỉ cảm thấy sự lạnh lẽo dâng lên từ đáy lòng, như bị vứt vào trong hầm băng.

Người chết rồi không thể sống lại! Cho dù ngươi là kỳ tài ngút trời, thân mang tinh vật tinh linh vô thượng thì chết cũng vẫn là chết, tất cả đều tan thành mây khói.

Hắn ta mới mười bảy tuổi, vẫn còn ngày rộng tháng dài, không muốn cứ thế chết trong bí cảnh này.

- Xem như ngươi chạy nhanh đấy!

Hàn Siêu hơi nghiêng đầu, nhớ kĩ diện mạo của tên họ Trịnh này trong đầu, liếc mắt nhìn thi thể trên mặt đất một cái, chắp hai tay lại thành hình chữ thập, nói:

- Tính mạng của ngươi là do ta kết thúc, ta sẽ đưa tiễn ngươi một đoạn. Mong cho ngươi bình an thuận lợi trên đường luân hồi! Vô Lượng Thiên Tôn A di đà Phật Amen!

Đây là tín ngưỡng của hắn, là sự tôn trọng với sinh mệnh, với hắn, tính mạng của mình chính là bảo vật quý giá mà trời đất ban tặng, nếu kẻ nào muốn cướp đi tính mạng của hắn thì đừng trách hắn độc ác.

Tương tự như thế, không cần biết ai đúng ai sai, cướp đi tính mạng của người khác thì cũng nên tiễn oan hồn một đoạn để bày tỏ lòng tôn trọng.

Sự tôn trọng này là dành cho trời đất mênh mông, cho vũ trụ thần kỳ.

Hoàn thành xong nghi thức, Hàn Siêu nhảy lên, bật vài cái liền đến bên cạnh Lạc Vân, nhìn cô chăm chú, than một tiếng:

- Thật đáng tiếc, Lạc cô nương, trên dung nhan hoa nhường nguyệt thẹn của cô lại có thêm một vết sẹo. Cô yên tâm đi, ta sẽ chịu trách nhiệm!

Nói xong, hắn vươn tay tháo chiếc mặt nạ sư tử trên mặt cô xuống, nhẹ nhàng lau đi vết máu.

Nhìn mà ghê người!

Đây là vết thương do kiếm tạo thành, dài khoảng gần một tấc, rạch nát gương mặt bên trái thanh tú của cô, lộ ra máu thịt, khiến người ta đau lòng.

- Hàn công tử, đây chỉ là một vết sẹo mà thôi, đợi đến Thần Thông tứ cảnh thì vết sẹo sẽ tự biến mất.

Trên gương mặt tái nhợt của Lạc Vân hiện lên rặng mây hồng, nhưng cô lại không né tránh.

Trong đôi mắt xinh đẹp không có lấy một nét đau khổ, cứ như người có gương mặt bị thương không phải là cô vậy.

Lúc bắt đầu, tuy rằng cô dùng thương pháp liều mạng chiếm được chút ít thế thượng phong nhưng sau đó kẻ địch đã nắm bắt được chiêu thức của cô, thay đổi kiếm pháp, tung ra kiếm võng, khiến cho trường thương của cô càng ngày càng chậm, như mắc kẹt trong đầm lầy.

Cứ thế trong thời gian dài thể lực của cô tiêu hao quá nhiều, công thủ chuyển đổi, cô vất vả phòng thủ, khó tránh sẽ bị thương.

Nhưng tất cả điều này đều đáng.

- Đúng thế, ta chịu trách nhiệm trợ giúp cô tu luyện lên Thần Thông tứ cảnh, hôi phục dung mạo!

Hàn Siêu mỉm cười chân thành, cầm bình thuốc lên, dịu dàng tỉ mỉ bôi thuốc cho cô, sau đó vỗ vai cô:

- Sau này lúc gặp nguy hiểm cô cứ chạy đi, yên tâm, ta không phải là kẻ dễ chết thế đâu.

- Được.

Thấy vẻ chân thành dịu dàng trong mắt Hàn Siêu, Lạc Vân thấy ấm lòng, gật nhẹ.

- Đúng rồi, đa tạ hai vị ra tay tương trợ, tại hạ khắc ghi trong lòng. Tề sư tỷ, ta nợ cô một ân tình. Trương Tam Lang Trương huynh đệ, nếu như sau này có chuyện gì cần giúp đỡ thì ta xin dốc hết sức mình, quyết không phụ nhờ vả!

Nâng Lạc Vân dậy, Hàn Siêu chắp tay cảm ơn.

Nói thật, hắn có thể bình an vượt qua nguy hiểm không thể bỏ qua công lao của hai người nảy.

- Hàn sư đệ, hai chúng ta vốn là đồng minh, giúp đỡ nhau là chuyện nên làm. Nếu không phải thời gian cấp bách thì ta cũng muốn được luận bàn một phen với ngươi. Tề Tử Thi mỉm cười bay tới, đến trước mặt Hàn Siêu, hai mắt cô ấy không ngừng tỏa ra ánh sáng kì lạ, không ngừng quan sát hắn.

Có vẻ như vô cùng tò mò.

- Sẽ có cơ hội thôi. Đúng rồi, sư tỷ vẫn nên đi tìm bảo vật trước đi. Ta còn phải tiếp tục truy sát Hứa Quang và tên họ Trịnh kia, tin rằng trong tầng thứ nhất bí cảnh này, không ai muốn tranh đấu tới ngươi chết ta sống với Tề sư tỷ. Lên đến tầng hai, ta tất sẽ đi theo sư tỷ, tuân theo mệnh lệnh!

Hàn Siêu gật đầu, không muốn lãng phí thời gian của cô ấy nên lên tiếng nói thẳng.

Lê Hoa Viện Chủ từng nói, bảo vật trong bí cảnh hiếm có khó tìm, sở hữu công hiệu rất lớn. Bảo vật trong bí cảnh lần trước là Địa Hỏa Linh Châu, được ngưng tụ thành trong địa hỏa, nếu đeo lâu còn có thể thanh lọc pháp lực, tăng gấp bội uy lực của đòn pháp thuật, đúng là một bảo vật vô thượng.

Theo như lệ cũ, ở tầng thứ nhất của bí cảnh có một trăm bảo vật. Tầng thứ hai có ba mươi, lên đến tầng thứ ba chỉ có mười bảo vật mà thôi!

Mặc dù bảo vật trong bí cảnh có tinh trận phong ấn, có thể dùng vũ lực để tranh giành tuy nhiên các đại năng và tám triệu đệ tử ngoại môn của môn phái đều nhìn chằm chằm vào nó, nếu như không kiêng kỵ gì mà cướp đi bảo vật của người khác thì sao có thanh danh tốt được?

Tróng tám triệu đệ tử ngoại môn của Khấu Tiên Thành này thì có tám trăm thiên tài, tâm tính tố chất đều được chọn lựa kỹ càng, không phải là phường ti tiện như thế.

Bình thường trừ khi có thù hận sâu đậm, nếu không bảo vật đã về tay rồi thì sẽ không bị người khác giành mất.

- Được. Vậy ta sẽ đợi ngươi ở tầng thứ hai!

Tề Tử Thi chớp mắt rồi bay đi, không hề dây dưa dài dòng.

- Ha ha, Hàn thành chủ, ân tình của ngươi Trương Tam Lang dĩ nhiên sẽ báo đáp, hai chúng ta không nợ nần gì nhau, ta cũng đi tìm bảo vật đây!

Ở đầu bên kia, Trương Tam Lang chắp tay cười sảng khoái, cũng xoay người rời đi một cách dứt khoát.

- Vậy thì chúc Trương huynh đệ gặp may mắn! Thắng lợi trở về!

Hàn Siêu cũng không giữ hắn ta lại, cao giọng chúc một câu.

Phần lớn những nơi cất giấu bảo vật trong bí cảnh đều sẽ có dấu vết để lần theo, bọn họ đánh nhau một hồi, mất nhiều thời gian hơn những người khác, có tìm được những bảo vật còn lại hay không phải xem duyên phận thôi.

Ân tình này của Trương Tam Lang rồi cũng có ngày phải trả.

- Công tử, ta cũng về trước đây. Trải qua trận đấu sinh tử, ta đã kiệt sức rồi, đi theo chỉ làm liên lụy đến công tử thôi. Hơn nữa trường thương của ta đã bị hủy, chiến lực suy giảm tới hơn một nửa rồi.

Lạc Vân nhẹ giọng nói, giọng nói mềm mại dịu dàng của cô khiến người ta cảm thấy rất thoải mái.

- Cũng được, cô về nghỉ ngơi, ta sẽ tìm bảo vật về cho cô!

Hàn Siêu gật đầu, liếc đầu ngân thương sứt mẻ, trong lòng không khỏi thấy áy náy.
Thanh ngân thương này là binh khí tùy thân của cha cô ấy, có ý nghĩa rất đặc biệt. Nay không những bị hỏng mà dung mạo của mỹ nhân trước mặt mình đây cũng bị hủy.

Hắn càng nợ Lạc Vân nhiều hơn.

Nghĩ tới đây, sát khí trong lòng Hàn Siêu càng sôi sục!

- Cảm ơn công tử!

Lạc Vân nhìn Hàn Siêu một cái thật kỹ, khom người xuống, khuôn miệng chứa đầy hơi thở đàn hương hé mở, thốt ra hai từ "rời đi".

Ngay lập tức, ánh sáng trắng hiện lên bao phủ lấy cô, bóng hình của Lạc Vân biến mất trong không trung.

- Phù! Tiếp theo đây đến lúc tính sổ rồi! Hứa Quang, họ Trịnh kia... ta đến tìm các ngươi đây!

Hai mắt Hàn Siêu hơi híp lại, tỏa ra ánh sáng lạnh, hắn nhảy lên, bay về phía xa.

Không thèm che dấu sát khí!

...

- Kẻ này sát khí quá nồng, cứng quá dễ gãy đấy!

Ở sâu trong Vạn Chân Tiên Môn có một không gian tràn ngập linh khí, trong đó có mười hai đài sen bạch ngọc lơ lửng trong không trung. Trên những đài sen này được khắc ký hiệu nòng nọc chằng chịt, khiến người ta nhìn thấy mà choáng váng, đầu đau như muốn nổ tung.

Ký hiệu nòng nóng hiện lên ánh sáng vàng, chợt lóe chợt tắt, tựa như hô hấp luân phiên, sinh ra tiên khí thuần túy, chảy tới thân ảnh đang ngồi trên đài sen.

Mười hai người này chính là chưởng môn, hai vị phó chưởng giáo, còn có chín trưởng lão của Vận Chân Tiên Môn.

Bí Cảnh Tầm Bảo là đại sự trong môn phái, phân thân mà bọn họ tu luyện ra đều đang trấn áp tại đó, thần thức của họ đã tới bí cảnh từ lâu, nhìn thấy hết tất cả nhất cử nhất động của những thiên tài trên Thần Thông bảng kia.

Người vừa lên tiếng lúc nãy là một lão bà tóc trắng lưng còng, trong mắt có nhật nguyệt tinh luân chuyển.

- Có sát khí tốt mà! Mấy năm nay, hai giới tiên ma quá yên tĩnh, lão già ta đây thấy không quen. Ựa ~

Một lão giả mũi đỏ nâng hồ lô trong tay lên uống một ngụm lớn, nói với bộ dạng say khướt.

- Hừ! Đã có 5 đệ tử trong Thần Thông bảng chết trong tay hắn rồi, nếu không phải Lê Hoa đưa hắn vào thì ta sẽ nghi ngờ tên Hàn Siêu này là gián điệp của Ma Môn nữa đấy!

Một giọng nói nghiêm khắc vang lên, người trung niên mặc quần áo màu vàng ngồi trên đài sen ở phía Đông quắc mắt, trong giọng nói lộ ra vẻ cực kỳ bất mãn với Hàn Siêu.

Ông ta vừa dứt lời, không khí lập tức trở nên hơi kỳ lạ.

Bên cạnh ông ta, một thư sinh mặc áo bào trắng nho nhã thản nhiên nói:

- Hắn ta rất trong sạch, sao có thể là gian tế của Ma Môn được. Hơn nữa đừng kéo Lê Hoa vào chuyện này. Năm đó môn phái đã có lỗi với cô ấy rồi.

- Được rồi, mọi người cũng xem hòm hòm rồi.

Đúng vào lúc này, thiếu niên mặc áo trắng ngồi trên đài sen phía chính Đông mở bừng mắt, bình tĩnh giơ tay lên phất ra một luồng ánh sáng màu vàng.

Luồng sáng ấy bắn ra đến giữ không trung rồi nở ra, biến thành Kim Thư Ngọc Sách.

Trên ngọc sách hiện lên từng cái tên một.

- Kim Thư Ngọc Sách đã mở, các ngươi có thể cho bình luận rồi.

Nói xong, thiếu niên mặc áo trắng từ từ nhắm mắt lại.

- Vâng! Chưởng môn!

Mười một người còn lại vô cùng cung kính, nhất tề chắp tay đáp lời.

Ngay sau đó trên đỉnh của Kim Thư Ngọc Sách hiện lên từng hàng chữ.

Hàn Siêu, thiên tư trác tuyệt, tâm trí cứng cỏi, quyết đoán hung ác, đa mưu túc trí... sát tính quá nặng!

Bình: Giáp thượng! Là hạt giống tốt cho chức vị chưởng môn!

Chương 40: Bảo vật của chuột sa mạc

Dịch: Lãng Nhân Môn

***

Chẳng mấy chốc, màn đêm đã buông xuống trong bí cảnh, ánh trăng tựa như dòng nước, phủ lên sa mạc một tầng lụa trắng.

Trời đầy sao, sa mạc, gió nhẹ, khung cảnh vô cùng yên tĩnh.

Hàn Siêu chạy với tốc độ cực nhanh, tạo thành một dải khí lưu dài, thân ảnh của hắn tựa như ma quỷ, chỉ chớp mắt một cái đã nhảy qua cồn cát hình trăng lưỡi liềm rồi đứng lại.

- Chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm của sa mạc Ly Diễm quá lớn, bây giờ đã dưới 0 độ rồi, e rằng phải dừng lại nghỉ ngơi một lúc.

Hắn thở ra một làn hơi sương, vận khí huyết, cơ thể tỏa ra một nhiệt lượng lớn, hong khô luôn sương đọng trên quần áo.

Hàn Siêu nhìn bốn phía một lượt, tìm thấy lưng cồn cát, đào hai ba cái tạo thành một hang động rồi trốn vào.

Ngồi xếp bằng xuống, hai mắt híp lại, Hàn Siêu bắt đầu nhớ lại bản đồ của sa mạc Ly Diễm.

Trước khi bắt đầu vào bí cảnh, Tần Huyền Cơ đã từng dùng pháp thuật biến ra bản đồ của ba tầng bí cảnh, tuy rằng tốc độ rất nhanh nhưng dựa vào bản lĩnh nhìn qua là không quên của mình, Hàn Siêu đã nhớ được không ít.

Từ trên cao nhìn xuống, sa mạc Ly Diễm có hình dáng giống hình bầu dục, trong đó ba ốc đảo tạo thành ba góc đối lập, phân bố ở xung quanh trung tâm sa mạc.

Ở tầng bí cảnh thứ hai, rừng rậm Thần Mộc nằm ở bên phải của sa mạc Ly Diễm, cũng tức là mười ngày nữa, Kim Kiều sẽ xuất hiện ở bên phải sa mạc.

Mà đến bây giờ hắn còn chưa nhìn thấy một ốc đảo nào, không có cách nào để định vị phương hướng.

Tuy nhiên có thể chắc chắn một điều, trong ba ốc đảo này nhất định có bảo vật!

- Lô Diệc, Hứa Quang, họ Trịnh, cho dù ba kẻ này có lần trốn thế nào thì mười ngày nữa cũng sẽ xuất hiện ở phía bên phải sa mạc, mình chỉ cần ở đó đợi chúng tự chui đầu vào lưới là được. Nhưng tên Lô Diệc này có thể lợi dụng được!

Hàn Siêu lấy một viên ngọc châu từ trong lòng ra, bóp nát, nuốt lấy Tịch Cốc Hoàn bên trong, ánh mắt thâm sâu.

Trong trận đuổi giết hôm nay, sinh tử chỉ cách nhau một ranh giới mong manh, chỉ cần sơ suất một chút thôi là đầu lìa khỏi xác, quả thật đáng sợ!

Năm người Lô Diệc lập thành ngũ giác chi trận, dùng nỏ Tru Thần bắn ra mười lăm mũi thần tiễn, hắn vốn phải rơi vào cảnh thập tử nhất sinh.

Tuy nhiên bọn chúng lại không thể phối hợp ăn ý với nhau!

Giữa Lô Diệc và bốn người khác tồn tại nghi kỵ, dẫn đến việc trận pháp vây giết của năm người xuất hiện khe hở, mười lăm mũi thần tiễn không đến cùng lúc mà lần lượt bắn tới.

Chính vì thần tiễn tuyệt mệnh bắn tới lần lượt nên hắn mới có đường sống!

Sau khi tự cho nổ hai tinh châu của mệnh tinh, Thần Thông Quyết tức khắc nâng cao tri giác Thần Thông của hắn, để hắn nhạy cảm phát hiện ra hơi thở của năm người Lô Diệc.

Sau đó, càng lúc Hàn Siêu càng phát hiện ra Lô Diệc rất kiêu ngạo, thậm chí khinh thường bốn người Hứa Quang.

Đây cũng là nguyên nhân hắn thử xúi giục Lô Diệc.

Hắn đã thành công, tạm thời hóa địch thành bạn, lấy được một trợ lực lớn, giết chết kẻ đứng thứ sáu trên Thần Thông bảng, mang trong mình Ảnh Tử Tinh Linh quỷ dị, tránh cho mình bị thương.

Tuy rằng hắn có thể đuổi giết gã đó nhưng Ảnh Tử Tinh Linh khó lòng phòng bị, ít nhiều gì cũng sẽ bị thương. Hơn nữa có khi còn bị trọng thương, thủng ruột đứt gan. Vừa mới vào bí cảnh đã trọng thương thì thật không đáng!

Không thành công cũng không sao, dù sao hắn và Lô Diệc cũng đã trở thành kẻ địch, cho dù lệnh bài tinh anh rơi vào trong tay gã, Hàn Siêu cũng tin rằng mình có thể lấy lại nó.

Chỉ có đợi đến khi Bí Cảnh Tầm Bảo kết thúc mới có thể dùng lệnh bài tinh anh để đổi bảo vật.

Đây là kế sách tốt nhất mà hắn đưa ra sau một hồi suy xét chu toàn, cân nhắc kỹ lưỡng giữa lợi và hại.

Mà sau khi Lô Diệc sử dụng Khu Tinh Phù, Hàn Siêu liền biết, kế phản gián của mình đã thành công! Nếu như hắn ta sử dụng lá phù thần kỳ này từ sớm, diệt trừ tinh quang phát ra sau khi tự làm nổ long châu thì hắn đã chết từ lâu, hóa thành một vũng nước rồi!

Về phần tại sao Lô Diệc không dùng Khu Tinh Phù ngay từ đầu thì phải hỏi gã rồi! Chẳng lẽ, gã ta định nuốt luôn tấm Khu Tinh Phù này à? Hàn Siêu thầm cân nhắc trong lòng, hai mắt bỗng nhiên tỏa ra ánh sáng, cả cơ thể bắn ra ngoài nhanh như chớp, nhảy khỏi hang động.

Ầm ầm ầm ầm.

Đột nhiên, một âm thanh vang dội như tiếng sấm sét truyền từ xa tới, dưới đất dâng lên từng trận rung động.

- Động tĩnh lớn thế này, chẳng lẽ là linh thú trong bí cảnh? Đột nhiên xảy ra hiện tượng lạ! Xem ra, chỗ này có bảo vật rồi!

Trong mắt Hàn Siêu lóe lên dị quang, cơ thể bật ra ngoài, cuốn theo cuồng phong chạy tới trung tâm của địa chấn.

Bên trong bí cảnh, hầu như các bảo vật đều có linh thú canh giữ. Linh thú xuất hiện có nghĩa là ở quanh đó có bảo vật.

Hắn bay qua vài cồn cát liền nhìn thấy một con chuột sa mạc cực lớn, kích thước của nó phải bằng một căn nhà, cao hơn ba trượng, to tới hai trượng có thừa, da lông toàn thân tỏa sáng, lấp lánh ánh sáng đen lạnh người.

Ria bên miệng của nó còn dài tới hai ba mươi trượng, thô to như một cây cột!

- Ấy! Đây là một con chuột tinh ăn ánh sáng mặt trăng, sắp sửa thành tinh có linh trí!

Con chuột sa mạc đen há cái miệng to như chậu máu của nó ra nuốt lấy ánh trăng, Hàn Siêu kinh ngạc, cẩn thận cảm nhận khí tức của linh thú.

Cường đại!

Khí huyết của con chuột sa mạc đen này rất nồng hậu, tản ra khí áp cực lớn, e là đã đến lúc đột phá cảnh giới, chỉ còn cách một tầng sa mỏng mà thôi.

Sau khi đột phá xong liền có thể tiêu trừ xương ngang, nói tiếng người, lĩnh hội pháp thuật tuyệt diệu.

Trong Tinh Linh Đại Lục, sinh linh vạn vật đều tu luyện, mượn tinh lực để rèn luyện cơ thể, ngưng tụ pháp lực vô thượng, theo đuổi con đường trường sinh.

Những linh thú quái vật này mặc dù không có tinh vật tinh linh nhưng nếu như nếu như nắm vững pháp lực thì có thể khai phá thiên phú thần thông của mình, tuyệt không thể coi thường.

Hơn nữa trời sinh nhục thân của những con linh thú này mạnh hơn con người, chỉ một chưởng đã có sức nặng tới hàng vạn cân rồi!

"Xì xì!

Cảm ứng được khí tức của con người, chuột đen sa mạc quay ngoắt đầu lại, khom người xuống nhe răng trợn mắt, hai cái móng chuột tho to như thân cây mọc ra giáp đen sắc bén, ánh sáng lạnh lóe lên, hung ác khiếp người. Nó đang đe dọa Hàn Siêu vì hắn xông vào lãnh địa của nó.

- Ha ha, xem ra cũng không chỉ có gan chuột nhỉ!

Hàn Siêu mẫn cảm phát hiện ra ý uy hiếp trong tiếng kêu trầm thấp của con chuột sa mạc thì liền lùi về sau mấy trượng, mắt nhìn vào trong hang động của nó.

Sau khi chuột sa mạc bò ra ngoài, trong hang động liền có ánh sáng lóe lên, một mùi hương thanh mát theo gió bay tới, vừa hít nhẹ, cả người liền thấy sảng khoái, thư thái.

Bảo vật ở ngay trong hang động này! Còn là bảo vật linh dược nữa, trong bí cảnh này nó rất quý giá!

- Ha ha, bảo vật này nên là của ta!

Đột nhiên, một tiếng cười đầy hào khí vang lên ở đằng xa, một bóng người màu xanh chạy tới xông thẳng vào con chuột sa mạc.

Không mảy may có ý dừng lại.

Nương theo ánh trăng Hàn Siêu nhìn thấy rõ dáng vẻ thiếu niên của người này, cơ thể của hắn ta cao to, trong tay cầm binh khí vô thượng.

- Xì!

Khiêu khích trắng trợn thế này chọc giận con chuột sa mạc, nó hét lên đầy phẫn nộ, móng vuốt to lớn chém ra, kình phong ngay tức khắc nổi lên.

Nhìn tốc độ, sức mạnh kia, e là cả bức tường thành cũng sẽ bị đập vỡ!

- Lá chắn!

Thiếu niên áo xanh vẫn xông lên trước, không hề hoảng hốt, ngay khi móng vuốt sắc bén chuẩn bị chạm vào người mình thì hắn ta liền hét lớn.

Còn chưa dứt lời đã có vô số tinh quang dâng lên từ người hắn ta, ngưng tự thành một tấm lá chắn tinh quang lóng lánh cực lớn.

Ầm!

Ánh lửa văng ra khắp nơi.

Trong khi tiếng nổ vang lên, cơ thể của thiếu niên mặc áo xanh hơi ngừng lại rồi lại tiếp tục xông tới trước, vượt qua con chuột sa mạc, xông thẳng vào hang động chứa bảo vật.

Chuột sa mạc, linh thú có nhục thân cường đại thất bại rồi!

Nó phát ra một tiếng kêu đầy thống khổ, mắt chuột to như bánh xe đỏ ngầu cả lên, cái đuôi vừa to vừa dài hơi chuyển động, sau khi ổn định cơ thể nó phất đuôi đánh thẳng vào không trung!

- Lá chắn!

Thiếu niên mặc quần áo xanh tiếp tục hét lên, lá chắn cực lớn ngưng tụ ở sau lưng, chặn lại cái đuôi như sấm sét.

Ầm!

Con chuột sa mạc đen không đứng vững, dường như đã va phải lực phản chấn cực đại, ngã thẳng về sau.

Thiếu niên kia dường như cũng không dễ chịu gì nhưng mượn sức mạnh không lồ mà bắn thẳng vào trong động, một lát sau, hắn ta tung người nhảy ra, chạy ngay tới chỗ Hàn Siêu.

- Hóa ra là lá chắn! Chẳng trách chỉ với cơ thể con người mà có thể đánh bại được linh thú!

Bây giờ Hàn Siêu đã nhìn rõ, hiểu được sự ảo diệu trong tinh vật lá chắn của thiếu niên kia, hắn như cười như không đứng yên ở chỗ cũ.

Lẳng lặng chờ đợi con mồi tự chui đầu vào lưới, đưa bảo vật tới tận cửa.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau