SIÊU PHẨM TU TIÊN THÁI GIÁM

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Siêu phẩm tu tiên thái giám - Chương 21 - Chương 25

Chương 21: Phú Khả Địch Quốc

Dịch: Lãng Nhân Môn

***

Thăng cấp lên Trúc Cơ đơn giản thế thơi ư?

Bên ngoài phủ thành chủ, nhìn thấy trán của Hàn Siêu ngưng hiện tử văn, mọi người vô cùng kinh hãi đến mức trợn mắt há mồm, ai ai cũng không chịu tin vào mắt mình.

Tinh mạch của tên Hàn Siêu này đã bị phế, vẻn vẹn khoảng thời gian nhắm mắt rồi mở mắt là đã thăng cấp lên Trúc Cơ bát phẩm, đơn giản giống như ăn một bữa cơm uống một ngụm nước! Thậm chí là dưới thanh thế chửi rủa chỉ trích lẫy lừng của hơn mười vạn đệ tử ngoại môn, hắn liền Trúc Cơ trong nháy mắt!

Ngẫm lại hồi đó bản thân đã từng sáng uống ba phần thuốc, tối ngâm năm phần suối nóng, vất vả khổ cực mới có thể hoàn thành trăm ngày Trúc Cơ, trong lòng không ít thiên tài không khỏi đau xót.

- Không ngờ hắn tu luyện bằng phương pháp ngu ngốc đó! Tên Hàn Siêu này lại có thể chịu được nỗi đau đớn của lăng trì cắt da cắt thịt, nhịn được khoái cảm lâng lâng như lên tiên, hơn nữa tâm cảnh sang rọi, không có có Tâm Ma! Không ngờ tên này lại lợi hại như vậy!

Trong đám người, đệ tử thiên tài trong Thần Thông Bảng nhìn ra manh mối, trong nháy mắt liền hiểu được chuyện gì xảy ra, trong lòng kinh hãi ngoài ra chính là kiêng kị.

Một người như vậy, hơn nữa còn là một hồn hai Mệnh Tinh, nếu hắn thật sự thăng cấp lên Thần Thông Cảnh, chỉ sợ Vạn Chân Tiên Môn sắp sinh ra một Trường Sinh Cảnh cự phách!

Sao có thể trở thành kẻ thù của hắn được chứ?!

- Sư đệ có nghị lực, dũng khí, tâm tính to lớn như vậy! Sư tỷ bội phục, trong Bí Cảnh một tháng sau, sư tỷ sẵn sàng sánh vai cùng sư đệ!

Đột nhiên, Tề Tử Thi chắp tay nói, trong đôi mắt đẹp nổi lên thần sắc sợ hãi thán phục.

- Cầu còn không được! Đến lúc đó sư đệ sẽ đồng hành cùng sư tỷ.

Hàn Siêu nghe vậy cười trong sáng, huyết khí quanh thân thu liễm lại, Tử Văn trên trán nhạt dần, biến mất không thấy.

Trúc Cơ bát phẩm, ốm đau không sinh!

Sau cửu phẩm dưỡng sinh, huyết khí dồi dào như lò, nhưng nếu bị gió phong hàn vi trùng xâm nhiễm thì vẫn như cũ sẽ sinh bệnh hay đau nhức. Giống như một bộ máy móc bằng sắt, tuy rằng mạnh mẽ lợi hại, nhưng cuối cùng vẫn sẽ bị gỉ.

Cơ thể như vậy thì sao có thể Trường Sinh, cầu đạo?

Vì vậy, chỉ có kinh mạch thông suốt, khiến cho cơ thể đạt tới mức khỏe mạnh tuyệt đối, loại trừ trăm bệnh, lực lượng Tam Nguyên Tinh Khí Thần tràn đầy kinh mạch huyệt đạo, mới có thể đặt nền móng cho sự tu hành mai sau!

Tán nổi lên Tử Văn, chính là dấu hiệu của việc Tinh Khí Thần dồi dào đến mức sắp đột phá ra huyệt Thiên Đình trên trán.

Tử Văn hiển hiện, Trúc Cơ bát phẩm, trăm bệnh không sinh, sống lâu trăm tuổi.

Đây chính là chỗ tốt của việc tu hành!

Đến cảnh giới Trúc Cơ bát phẩm, phàm nhân đã có thể sống lâu trăm tuổi! Sống lâu trăm tuổi là bước đầu tiên của vạn năm không chết, là tảng đá lót chân đầu tiên trên con đường lớn Trường Sinh!

Nếu ngay cả sống lâu trăm tuổi còn không làm được, thì chính là ngay cả nền tảng để Trường Sinh cũng không có, lại sao có thể bước vào Trường Sinh Cảnh, cầu được Vĩnh Sinh đại đạo thực sự?

Hết thảy đều chẳng qua là hoa trong gương trăng trong nước mà thôi.

Đây, chính là Trúc Cơ bát phẩm!

- Hồ hồ hồ! Không tệ, không tệ! Thân thể nhẹ nhàng, dường như những mầm bệnh trong cơ thể đều bị thải ra ngoài, cả người thoải mái! Chăng là có chút bùn dơ bốc mùi.

Hàn Siêu co giãn gân cốt, phủi hết đi bùn thối trên bề da, ngẩng đầu nhìn xung quanh, cuối cùng ánh mắt nhìn về phía Hứa Quang:

- Sao? Các ngươi còn có chuyện gì à? Nếu không có chuyện gì thì ta về tu luyện tiếp đây. Hôm nay, thật sự là phải cám ơn lời kêu gọi của các ngươi, giúp ta thăng cấp lên lại Trúc Cơ bát phẩm. Không biết trưa mai các ngươi có thể đến kêu to vài tiếng nữa hay không nhỉ?

Nghe vậy, tim đám thiên tài Thần Thông đập mạnh một cái, sắc mặt rất là khó coi.

Đây là chống eo mắng bọn hắn là chó đây mà!

Thế nhưng tên Hàn Siêu này từng là Nhục Thân Cảnh nhất phẩm, tinh mạch bị phế, một hơi huyết khí đều bị xóa đi, hôm qua mới vừa bái nhập vào Vạn Chân Tiên Môn, hôm nay liền lên lại Trúc Cơ bát phẩm. Cứ dựa theo tiến độ này thì không cần một tháng, hắn sẽ có thể trở lại Nhục Thân Cảnh nhất phẩm!

Trong Tiên đạo, ba người đã từng bị phế tinh mạch, có nghị lực lớn, dũng khí lớn, tâm trí lớn trở lại Nhục Thân Cảnh nhất phẩm kia, một người là Cự Phách Trường Sinh Cảnh, một người mở ra một phương Tịnh thổ, truyền lưu muôn đời.

Còn một tên đến giờ vẫn còn sống, danh tiếng hung hãn không người không biết không người không hiểu.

Ngay cả lũ điên Ma Môn Huyết Ma Tông kia cũng không dám trêu chọc!

Chẳng lẽ, tên Hàn Siêu này sẽ trở thành một tồn tại giống như ba người kia?

"Hí... iiiiii."

Bọn hắn hít một ngụm khí lạnh, ý nghĩ khác thường hiện lên.
Sắc mặt hai người Hứa Quang, Hà Sâm âm trầm, nhìn nhau, không khỏi sinh ra cảm giác khó giải quyết.

Tên Hàn Siêu trước mắt, không biết sợ là gì. Cho dù hơn mười vạn đệ tử ngoại môn cùng lên tiếng chỉ trích cũng không để trong lòng. Càng khiến cho bọn họ kinh hãi chính là, tinh mạch Hàn Siêu bị phế, tinh mạch không nối tiếp nhau, xem như là một người vô dụng. Nhưng thật sự không ngờ tới, Hàn Siêu lại lợi hại như thế!

Trong Tiên đạo, hơn mười vạn năm nay, người bị phế tinh mạch không biết có bao nhiêu người. Có thể đếm được hơn mười vạn năm trôi qua, vẻn vẹn chỉ có ba người có thể chịu được nỗi đau đớn tinh quang nhập vào cơ thể, như đao cưa như lửa đốt, như vạn đao lăng trì! Nhịn được cái khoái cảm cực lạc thành tiên kia! Dưới sự ăn mòn của Tâm Ma bảo trì được thần trí!,

Hơn mười vạn năm, rải rác có thể đếm được, vẻn vẹn chỉ có ba người!

Hàn Siêu trước mắt, không ngờ chính là thiên tài mười vạn năm có một! Một người như thế, bọn hắn sao có thể không kinh hồn táng đảm, sợ hãi kiêng kị!

- Hừ! Thiên tài có thể lớn lên, mới thật sự là thiên tài! Hàn Siêu, ta không tin ngươi có thể trở lại Nhục Thân Cảnh nhất phẩm! Cho dù là ngươi có thể trở lại Nhục Thân Cảnh nhất phẩm, ta cũng không tin ngươi có thể tấn chức Thần Thông Bí Cảnh!

Thế nhưng, suy cho cùng Hứa Quang vẫn là thiên tài trong một trăm thứ hạng đầu trên Thần Thông Bảng, tâm tính hơn người, ý niệm trong đầu xoay chuyển liền đánh tan sự sợ hãi trong lòng, trong mắt lộ ra hàn quang lạnh lùng, nhìn thẳng vào Hàn Siêu.

- Đúng vậy! Trong Tiên đạo, thiên tài giống như cá diếc sang sông, không thể đếm hết! Có thể thực sự thăng cấp lên Thần Thông Bí Cảnh, có thể thăng cấp lên Thần Thông Bí Cảnh trước hai tuổi, mới thật sự là thiên tài! Bây giờ, tạm thời cho ngươi kiêu ngạo mấy ngày thì thế nào?

Bên cạnh, Hà Sâm đi ra, thần sắc tràn đầy tự tin, cái cằm thoáng nâng lên, nhìn qua với ánh mắt cao cao tại thượng.

- Ồ? Nếu vậy ta cược thêm một ván thì sao? Nếu như ta có thể thăng lên Thần Thông Bí Cảnh, các ngươi một là trực tiếp tự sát, hai là làm nô bộc cho ta. Các ngươi dám cá không?

Khóe miệng Hàn Siêu nhếch lên, trong mắt mang theo vài tia khiêu khích.

Hứa Quang, Hà Sâm lập tức trầm mặc, không có nói tiếp.

- Ha Ha Ha Ha! Được rồi, không nói nhảm với các ngươi nữa!

Thấy vậy, Hàn Siêu ngửa mặt lên trời cười ha ha, trong tiếng cười ý trào phúng không hề giữ lại, lập tức, hắn phủi phủi tay áo, ánh mắt quét qua mọi người, lạnh giọng nói:

- Ta cũng không nói nhảm với các ngươi. Bắt đầu từ ngày mai, đệ tử ngoại môn trên Thần Thông Bảng sẽ có tạp dịch ngoại môn khiêu chiến từng người một. Người nào nếu khống muốn bị đá ra khỏi Thần Thông Bảng thì đánh bại Tinh Vật của ta đi! Hoặc là giống như Tề sư tỷ, mang một trăm khối Vạn Năm Tinh Linh Thạch tới đây!

Sau khi nói xong, hắn quay người phất tay áo, trực tiếp đi vào trong thành chủ phủ.

"Hí... iiiiii."

Một trăm khối Vạn Năm Tinh Linh Thạch!

Nghe đến cái số này, mọi người lần nữa chấn động, không ít đệ tử Thần Thông Bảng trợn mắt nhìn, hận không thể dùng ánh mắt giết chết Hàn Siêu.

Đây không phải là công phu sư tử ngoạm!

Đây là ra giá trên trời!

Một trăm khối Vạn Năm Tinh Linh Thạch, hắn không sợ bội thực chết sao?!
- Như vậy, ai trong các ngươi đến mượn Tinh Vật này dùng một lát? Nếu không mượn thì nếu ngày mai muốn mượn sẽ phải xếp hàng đấy!

Bên cạnh cửa đá, Lạc Vân nhận lấy áo bào màu bạc từ tay Tề Tử Thi, phủi nhẹ rồi khoác lên người, chân mày lá liễu nhảy lên, cầm tơ máu như vật còn sống trong tay giống giơ lên.

Ánh sáng màu đỏ đại phóng, đẹp đẽ như máu.

Nhìn qua Tinh Vật trong tay Lạc Vân, trước cửa Phủ Thành chủ, con phố dài như vậy, hàng người chen chúc, nhưng chỉ có một mảnh trầm mặc.

Rất hiển nhiên, hai người Hứa Quang, Hà Sâm quả thực là đã đạt được mục đích của bọn hắn.

Nếu như phúc lợi môn phái tương lai của đệ tử ngoại môn Khấu Tiên Thành thuộc Đông châu vực giảm bớt, vậy sẽ có hơn ba mươi vạn người ghi hận, thù hận Hàn Siêu.

Nhưng mà, khi đó chỉ sợ Hàn Siêu đã thăng cấp lên Thần Thông Bí Cảnh, những đệ tử ngoại môn này dù căm thù đi nữa cũng không có chút tác dụng.

Lúc này Hàn Siêu không quan tâm, lúc đó sẽ càng không để ý.

Không thành Thần Thông, suy cho cùng cũng chỉ là con sâu cái kiến!

Nói đến cùng, tu hành Trường Sinh, là một việc ích kỷ.

Hàn Siêu mượn tinh vật, quấy nhiễu phong vân Khấu Tiên Thành, dùng nó áp chế đám thiên tài Thần Thông Bảng, hại người lợi ta, quả thực đáng hận, nhưng lại không cách nào chỉ trích.

- Hừ! Nếu không phải do Tinh Vật này của Hàn Siêu quá mức bá đạo quỷ dị thì ta đã sớm ra sân! Sao có thể để tiểu tử này hung hăng càn quấy được!

Trong đám người, sắc mặt một thiếu nữ áo bào màu bạc tức giận đến trắng bệch, nghiến răng nghiến lợi.

- Một trăm khối Vạn Năm Tinh Linh Thạch! Ngươi... Lấy luôn cái mạng của ta luôn đi! Cho dù là táng gia bại sản cũng không góp được nhiều vậy!

Bên kia, khuôn mặt một thiếu niên thiên tài trên Thần Thông Bảng cười đắng chát, trong mắt tràn đầy sự thở dài cảm khái.

- Nếu không mấy vị cho ta mượn Tinh Vật của bọn ngươi đi! Dưới sự vây công, Tinh Vật của tiểu tử kia nhất định đánh không lại! Cắn nuốt Tinh Vật của tiểu tử kia, như vậy sẽ có thể tiết kiệm được một trăm khối Vạn Năm Tinh Linh Thạch!

Đột nhiên, có người lên tiếng đề nghị làm cho không ít thiên tài Thần Thông Bảng động tâm.

- Hừ! Tào Phi, tiểu tử kia dù là vua cũng thua thằng liều đấy! Mấy người chúng ta cho ngươi mượn Tinh Vật, lỡ như hắn tự bạo Tinh Vật khiến cho Tinh Vật của chúng ta có nửa điểm tổn thất, ngươi có dám bồi thường hay không?

Lúc này, có người lập tức phản bác.

Thiếu niên thiên tài Tào Phi trên Thần Thông Bảng kia cười hậm hực, bèn muốn che mặt rời khỏi.

Đúng lúc này, một tiếng hừ lạnh vang lên từ trong đám người ngoại môn tạp dịch:

- Tào Phi, hôm nay đừng có mơ mà trốn! Dịch Nhị Tản ta muốn khiêu chiến ngươi, báo thù cho đường muội của ta!

Đám người tách ra, một thiếu niên áo xám bước ra, vẻ mặt tràn đầy hận ý, trừng mắt nhìn Tào Phi.

- Tốt! Thế Tinh Vật thì đưa ngươi vậy!

Lạc Vân nghe xong, khóe miệng không khỏi mỉm cười, cánh tay thanh tú giương cao, sợi tơ đỏ máu liền nhẹ nhàng bay tới, rơi lên tay thiếu niên áo xám.

Tào Phi nhìn thấy một màn này, đồng tử bỗng nhiên co rụt lại, quay người cao giọng quát:

- Nhanh, đi cầu Nhị thúc ta, kêu hắn mang một trăm khối Vạn Năm Tinh Linh Thạch tới đây!

Vậy mà lại trực tiếp thỏa hiệp?

Xem ra, sắp tới lúc Bí Cảnh tầm bảo mở ra, những thiên tài Thần Thông Bảng này quả thật là không muốn xảy ra nửa phần ngoài ý muốn!

Chỉ có thể lấy tiền mua bình an!

Tên Hàn Siêu này, rốt cuộc cũng thực hiện được ý đồ rồi!

Một trăm người trên Thần Thông Bảng, mỗi người một trăm khối, đó chính là một vạn khối Vạn Năm Tinh Linh Thạch.

Hàn Siêu, từ nay về sau, phú khả địch quốc!

Nói không chừng, hắn cầm một vạn khối Vạn Năm Tinh Linh Thạch trở về, có thể trực tiếp mua đứt Đại Linh Đế Quốc bên cạnh Vương Triều Đại Huyền, làm một Hoàng Đế vui đùa một chút rồi.

Chương 22: Luyện Da Như Đồng

Dịch: Lãng Nhân Môn +Cầu Đạo Giả

***

- Không tồi, lần này ngươi giúp ta nở mày nở mặt rồi!

Trong Thiên Nhân Cư của Phủ Thành Chủ, Lê Hoa đi vào với tinh thần phấn chấn, tiện tay phất một cái, lập tức có một chồng kinh thư xuất hiện ở trên bàn.

- Thao tác cơ bản mà thôi.

Hàn Siêu đi qua, tiện tay cầm lấy vài cuốn, lật xem vài trang, quay đầu hỏi:

- "Đồng Ma Hư Thần Công"? Đây đều là công pháp để luyện da luyện cốt, cường tráng nội tạng ư?

Sau Trúc Cơ dưỡng sinh, mặc dù phàm nhân có thể sống lâu trăm tuổi, nhưng cơ thể vẫn là vô cùng yếu ớt, nếu bị tổn thương bởi đao kiếm vẫn sẽ chết.

Chớ nói chi là thiên tai hay tai họa bất ngờ, động đất lũ lụt. Chỉ cần một chút ngoài ý muốn đã có thể khiến một tên Trúc Cơ bát phẩm - Võ giả sống lâu trăm tuổi chết yểu.

Trong phàm nhân, số Trúc Cơ bát phẩm có thể sống an toàn đến trăm tuổi có thể nói là ít càng thêm ít! Do đó, nếu muốn trường sinh thì phải cường hóa cơ thể của mình đến mức đao thương bất nhập, đó là điều tất yếu!

- Đúng vậy! Đây chính là bí pháp quý báu mà Vạn Chân Tiên Môn ta cất giữ! Kinh là do trưởng lão Tàng Công Các của môn phái sửa chữa hơn một nghìn lần, chữ chữ tựa châu ngọc, đã không cần phải sửa chữa thêm! Sau Trúc Cơ bát phẩm, thất phẩm luyện da, lục phẩm luyện cốt, ngũ phẩm tôi(luyện) máu, tứ phẩm hoán tủy(thay tủy), tam phẩm nội tráng(cường hóa lục phủ ngũ tạng), những giai đoạn này, để làm mạnh cơ thể mình mạnh mẽ hơn đều cần phải phối hợp với võ công kỹ xảo, tản tiềm năng huyết khí trong cơ thể đến mọi ngõ ngách trong cơ thể một cách đều đặn, không chút bỏ sót! Ngươi nên quên đi những công pháp hạ phẩm mà lúc trước ngươi học được ở Đại Huyền Vương Triều đi!

Lê Hoa ngồi xuống, chân mày lá liễu đảo qua giường, nhìn thấy rương Vạn Năm Tinh Linh Thạch kia, khóe miệng không khỏi nhếch lên đôi chút.

- À, đó là một trăm khối Vạn Năm Tinh Linh Thạch mà Tề Tử Thi tặng cho ta do cho ta mặt mũi.

Nói xong một câu, Hàn Siêu cũng ngồi xuống, cầm lấy "Đồng Ma Hư Thần Công" đọc đến là mê say.

Những kinh thư này rất là kỳ dị, vừa mở ra, bên trên liền hiện lên một thiếu niên mặc áo màu vàng kim. Không ngờ thiếu niên này lại đang thực hiện qua lại các động tác võ công, vung quyền đá chân, diễn luyện một lần rồi lại một lần.

Cứ như vậy lặp đi lặp lại.

Động tác của thiếu niên áo vàng kim này không nhanh, như nước chảy mây trôi, từng chiêu từng thức, vui tai vui mắt. Cùng lúc đó, những âm thanh trong trẻo không biết từ nơi nào trong kinh thư truyền vào trong tai Hàn Siêu.

Không ngờ là đang giảng giải bí quyết của võ công và kỹ xảo phát lực.

Điều này làm cho Hàn Siêu có cảm giác như đang xem video học võ công.

Lợi hại lợi hại!

- Công tử, tên Tào Phi trên Thần Thông Bảng kia đưa một trăm khối Vạn Năm Tinh Linh Thạch tới.

Lúc này, Lạc Vân cầm rương gỗ đi vào rồi thả trên mặt đất, chắp tay lạy, nói:

- Ra mắt Lê Hoa Viện Chủ!

- Hửm? Ngươi là Lạc Vân! Không tệ, tâm tư thông thấu*, thông minh hơn hai tên ngu ngốc kia! Ngươi qua đây, ta giúp ngươi điểm ra Tinh Đồ của ngươi, sau này ngươi cứ án dựa theo Tinh Đồ này mà dẫn động tinh quang, kích phát khiếu huyệt.

*Tâm tư thông thấu: chuyện gì cũng biết, nhưng không có ác ý, không chơi tâm cơ với người khác, càng không dễ bị người khác chơi.

Lê Hoa rất là hài lòng gật đầu, vẫy vẫy tay.

- Đa tạ Lê Hoa Viện Chủ!

Lạc Vân nghe xong lập tức lộ vẻ vui mừng, đi đến trước mặt Lê Hoa, nhắm hai mắt lại. Cô thân là con gái, huyết khí thể lực của bản thân yếu hơn một chút so với đàn ông, mặc dù đã luyện kiếm pháp gia truyền đến mức xuất thần nhập hóa, nhưng cuối cùng vẫn không thể phá được bảo giáp hộ thân của đệ tử ngoại môn, sức mạnh cũng không bằng, vì vậy một mực không có nắm chắc đánh thắng đệ tử ngoại môn, mặc vào áo bào màu bạc.

Sau khi điểm ra Tinh Đồ, lợi ích tu hành tăng thêm gấp bội, có thể làm cho cơ thể của cô càng thêm mạnh mẽ, lại tu hành thêm một tháng, cô có muôn phần nắm chắc có thể bước vào Thần Thông Bảng của Khấu Tiên Thành!

Dựa vào thực lực thực sự của chính mình, đứng sừng sững trên Thần Thông Bảng!

Lê Hoa nâng lên cánh tay thanh tú, pháp lực bắn ra từ ngón tay cô tiến vào trong cơ thể Lạc Vân dẫn tới tinh quang nhè nhẹ sáng lên, kích phát khiếu huyệt trong cơ thể cô, cảm ứng những biến hóa ảo diệu rất nhỏ trong đó.

Sau khoảng thời gian một nén nhang, khuôn mặt Lê Hoa hiện lên vẻ mệt mỏi, thu hồi ngón tay ngọc ngà, trong nháy mắt hỏi:

- Sao rồi, nhớ kỹ Tinh Đồ chưa?

- Ừm! Đa tạ Lê Hoa Viện Chủ! 365 khiếu huyệt, Thiên Linh, Địa Dũng, Thần Quang, Trung Đường...

Trên khuôn mặt thanh tú của Lạc Vân ướt đẫm mồ hôi, quần áo hơi ướt, vẻ mừng rỡ nổi lên, sau khi chắp tay liền bắt đầu giải thích trình tự khiếu huyệt trong Tinh Đồ.

Sau khi nói xong một cách trôi chảy, Lạc Vân lại lần nữa chắp tay, đi đến một bên ngồi xếp bằng, bắt đầu vận công ngay tại chỗ, dẫn động tinh quang, rèn luyện cơ thể theo trình tự trong Tinh Đồ.

- Không tồi! Là một người cần mẫn chăm chỉ, tiểu tử, ngươi thu người không tệ, sau này khi thăng cấp lên Thần Thông Bí Cảnh, ngươi có thể liên minh với cô ta.

Lê Hoa thấy vậy, trong mắt lộ ra một tia khen ngợi, quay đầu nhìn về phía Hàn Siêu.

- Chuyện sau này ai có thể nói trước được đây? Nói không chừng cô ta thăng cấp lên Thần Thông Bí Cảnh sớm hơn ta thì sao?

Hàn Siêu tay cầm kinh thư lắc đầu cười khẽ, ánh mắt quét tới rương Vạn Năm Tinh Linh Thạch kia trên mặt đất, nói:

- Mấy hôm sau, Vạn Năm Tinh Linh Thạch mà mấy tên thiên tài kia đưa tới, Viện Chủ ngươi cứ mang đi đi.

- Hả?

Lê Hoa rất là ngoài ý muốn, ngây ra một lúc, cũng thật không ngờ khí phách của Hàn Siêu lại bất phàm như thế.

Một rương một trăm khối, trăm tên đệ tử ngoại môn Thần Thông Bảng, đó chính là một vạn khối Vạn Năm Tinh Linh Thạch, tài sản lớn như thế cho dù là Cự Phách Trường Sinh Cảnh cũng phải động tâm.

Hắn cứ vậy mà trực tiếp cho mình.

- Ngươi thực sự nỡ sao?

Đôi mày liễu của Lê Hoa nhướng lên, ánh mắt mang theo một tia mỉm cười.

- Có cái gì mà không nỡ bỏ? Mạng của ta là do ngươi cứu về, chẳng qua là Tinh Linh Thạch mà thôi, đều là vật ngoài thân!

Hàn Siêu hơi hơi khoát tay chặn lại, cúi đầu tiếp tục xem kinh thư trong tay, một tay cầm chén ngọc lên hớp một ngụm trà, thở dài:
- Hơn nữa, ta và ngươi bây giờ đều chung một chiếc thuyền, ngươi là Thần Thông Bí Cảnh, tu hành nhiều năm, so với kẻ ngoài ngành như ta hiểu biết nhiều lắm, cũng càng hiểu rõ những Tinh Linh Thạch này nên dùng ở nơi đâu. Cho dù là giúp ngươi tăng cường thực lực, hay là giúp ta tăng cường thực lực đều giống nhau cả thôi.

Nghe giọng nói bình tĩnh như nước của Hàn Siêu, tâm thần Lê Hoa rung động.

Không ngờ tư duy tên Hàn Siêu này lại rõ ràng như thế, nhìn nhận mọi việc so với cô càng thêm thấu đáo!

Hắn thật sự là một thiếu niên mười sáu tuổi sao?

- Vậy ta không khách sáo nữa!

Lê Hoa thở một hơi thật dài, bình phục tâm trạng trong lòng, cánh tay thanh tú lướt nhẹ qua, thu hai rương Vạn Năm Tinh Linh Thạch trong phòng vào trong tay áo, ánh mắt dán chặt lên người Hàn Siêu, nói:

- Sao rồi, cuốn "Đồng Ma Hư Thần Công" này có chỗ nào khó hiểu hay không? Tổng cộng có một trăm lẻ tám chiêu, sau khi luyện thuần thục, diễn luyện ngàn lần, lập tức có thể làm cho huyết khí trải rộng làn da toàn thân. Đến lúc đó làn da màu đồng vàng, như người sắt chuông vàng, đao thương bất nhập!

- Chỗ khó hiểu ngược lại là không có, thế nhưng bộ võ công này vẫn là phải luyện thử mới biết được!

Buông cuốn kinh thư trong tay xuống, Hàn Siêu đi ra Thiên Nhân Cư, đứng ở giữa đình viện, tư thế bày ra, không ngờ trực tiếp bắt đầu diễn luyện võ kỹ.

Đồng Ma Hư Thần công, một trăm lẻ tám chiêu, đều là đại khai đại hợp, động tác mạnh mẽ nhanh chóng, như con rối làm bằng Đồng Ma vậy, quyền cước đánh như là mưa to loạn tiễn, nhìn trông lộn xộn không chịu nổi, nhưng vào lúc quyền đấm cước đá sẽ tác động làn da toàn thân, kéo căng thả lỏng.

Dưới sự diễn luyện của một trăm lẻ tám chiêu, không chỉ làn da toàn thân được rèn luyện, mà ngay cả gân mạch, xương cốt, phế phủ đều được cường hóa một ít.

Đây chính là công pháp vô thượng dùng để luyện da đã được Vạn Chân Tiên Môn sửa chữa ngàn lần, chữ chữ như châu ngọc.

Đồng Ma Triển Thân(Đồng Ma Giương Người), Đồng Ma Bác Hổ(Đồng Ma Vồ Hổ), Đồng Ma Đả Trang(Đồng Ma Đóng Cọc)...

Vào lúc mới luyện, động tác Hàn Siêu chậm chạp tán loạn, giống như học đồ mới học võ công, xem đến nỗi Lê Hoa phải cau mày.

- Tên Hàn Siêu này không phải là một trong bốn đại thiên tài của Đại Huyền Vương Triều hay sao? Tuy rằng tinh mạch bị phế, còn bị tên một luồng âm khí quỷ dị của tên thái giám kia xóa đi huyết khí, cảnh giới rơi xuống, tại sao động tác lại trông không quen lắm, ngay cả đứng tấn cũng chả ra dáng gì là sao?

Ngắm nhìn Hàn Siêu trong nội viện, trong lòng Lê Hoa nghi hoặc, có một chút khó hiểu.

Hàn Siêu rất là bình tĩnh, vẫn cứ chậm rãi luyện tập.

Hắn đã gặp qua là không quên được, "Đồng Ma Hư Thần Công" xem một lần là đã nhớ kỹ, những bí quyết phát lực, ảo diệu võ công kia cũng đã ghi nhớ trong lòng.

Bây giờ, hắn là đang làm quen cơ thể này.

Dần dần, sau khi trí nhớ của cơ thể lần nữa trở về, động tác của hắn bắt đầu nhanh lên!

Đó là trí nhớ cơ thể của thiên tài luyện võ Đại Huyền Vương Triều Hàn Siêu đời trước.

Dưới sự diễn luyện từng chiêu một, tốc độ của Hàn Siêu nhanh chóng tăng lên, trong nháy mắt, giống như từ một người bình thường không thạo võ thuật, thoáng cái biến thành cao thủ tam lưu, động tác trở nên có bài bản hẳn hoi, rất là tiêu chuẩn.

Mười hơi thở sau đó.

Trong sân quyền phong gào thét, không khí chấn động, mỗi một lần Hàn Siêu ra quyền, mỗi một lần ra chân, giống như là Tông Sư võ học, không ngờ lại đánh từng chiêu một của "Đồng Ma Hư Thần Công" đến mức thuần thục trôi chảy!

Chỉ thấy được cả người hắn ở trong viện thoắt ẩn thoắt hiện, xê dịch, tiếng xương nổ cành cạch truyền ra, chiêu thức nối tiếp nhau không có chút dừng lại, nước chảy mây trôi!

Vỏn vẹn sau một nén nhang, thân hình Hàn Siêu nhảy lên, không ngờ lại không còn dựa theo trình tự chiêu thức ghi chép trong kinh thư, tùy ý diễn luyện.

Như là Ác Hổ Phốc Dương(Hổ Ác Vồ Dê) của "Đồng Ma Cầm Hùng" (Đồng Ma Bắt Gấu), như là Phi Ưng Kích Ngư(Diều Hâu Gõ Cá) của "Đồng Ma Thứ Nước" (Đồng Ma Đâm Nước), như Mãng Xà Giảo Ngưu(Mãng Xà Xoắn Trâu) của "Đồng Ma Bão Long" (Đồng Ma Ôm Rồng)...

Từng chiêu một, hạ bút thành văn, nhẹ nhõm như ý, làm cho người xem đẹp mắt đẹp lòng, sợ hãi thán phục không thôi.

Hắn không ngờ chỉ trong một khoảng thời gian ngắn đã luyện một trăm lẻ tám chiêu "Đồng Ma Hư Thần Công" đến mức lô hỏa thuần thanh!
- Chậc chậc chậc, Lê Hoa này, lúc này đây ta thật sự muốn nhận hắn làm đệ tử rồi!

Lúc này, Lục Hồng Đề một thân nghê thường màu vàng nhạt xuất hiện trong nội viện, đứng bên cạnh Lê Hoa Viện Chủ, nhìn qua bóng người nhanh nhẹn trong sân, trong đôi mắt đẹp liên tục hiện lên dị sắc, sợ hãi thán phục không thôi.

- Hừ! Từ khi nào ngươi biết giành đàn ông với ta rồi vậy!?

Lê Hoa hừ lạnh một tiếng, trong mắt không khỏi hiện lên sự vui vẻ thoả mãn nhè nhẹ.

Đã gặp qua là không quên được, luyện võ thiên tài kinh diễm tuyệt thế, tiểu tử này là đồ đệ của cô! Sao cô có thể không vui cho được?

- Ơ ơ ơ, chưa gì đã rào lại rồi à? Uổng công ta giúp ngươi nhé!

Lục Hồng Đề cười ghẹo một tiếng, dừng tiểu tâm tư trong lòng lại, tiện tay lấy ra một viên bảo châu óng ánh.

Đây là một viên bảo châu giống như long nhãn, trong đó có chín quả Ngân Tinh lập loè, một sáng một tắt, giống như là đang hô hấp.

- Cửu Tinh Bảo Châu trong đấu giá hội Trường Sinh Cảnh của Vạn Bảo Các ư? Ngươi kiếm từ đâu ra đấy?

Lê Hoa nhận lấy bảo châu, ngắm nhìn một cách tỉ mỉ.

Bên trong bảo châu này có một tia pháp lực của Cự Phách Trường Sinh Cảnh, có thể vào đấu giá hội Trường Sinh Cảnh để mở mang kiến thức, mua sắm đồ vật hiếm có trong Tiên đạo bằng vật này.

- Khanh khách, cho ta hôn một cái đi rồi ta nói cho ngươi biết!

Lục Hồng Đề cười quyến rũ một tiếng, làm bộ như muốn ôm lấy Lê Hoa.

- Tiểu yêu tinh, đừng làm rộn! Ta còn là xử nữ như hoa như ngọc, ngươi đừng làm hỏng mất trinh tiết của ta!

Lê Hoa tiện tay cản lại, đẩy ra một cách không vui.

- Ôi, giữa con gái với nhau hôn nhẹ thôi có gì sai trái!

Khuôn mặt Lục Hồng Đề lộ vẻ ai oán, nước mắt lã chã như muốn khóc, nhưng thấy Lê Hoa nhấc tay lên nhìn một cách lạnh lẽo, trong nháy mắt xoay mặt, cười tươi như hoa:

- Được rồi, được rồi, không đùa nữa. Ta biết tiểu đồ đệ này của ngươi sắp giàu đến nỗi phú khả địch quốc, bèn kiếm viên bảo châu này giúp ngươi, đi đi! Trên đấu giá hội đó, nghe nói có một quyển Tinh Quyết, chính là Tinh Quyết của vị Nhân Thần kia tu luyện lúc còn ở Thần Thông Bí Cảnh!

- Người nào?

Lê Hoa hỏi.

- Còn ai vào đây nữa? Chính là tên điên bị phế tinh mạch, rồi lại trở thành Cự Phách Trường Sinh Cảnh, quay người giết chết ba trăm vạn người tông môn của bản thân mình đấy!

Lục Hồng Đề đang nói bèn than một tiếng, quay đầu nhìn về phía Hàn Siêu trong sân vẫn còn chưa dừng lại, hai mắt trợn thật to, giống như gặp quỷ vậy.

Ầm ầm ầm ầm.

Trong sân, âm thanh trầm thấp như tiếng sấm rền truyền ra, là tiếng máu chảy nhanh của Hàn Siêu.

Chỗ trái tim hắn, Cửu Khiếu Thăng Long Đan chậm rãi xoay tròn, toả ra dược lực.

Dược lực hóa thành chất dinh dưỡng đưa đến khắp xương cốt tứ chi, sâu trong tế bào! Cùng lúc đó, từng tia tinh quang xuất hiện từ trong hư không, chui vào trong bộ ngực của hắn, bơi tán loạn trong máu thịt của hắn, giống như điện giật băng đâm, cưỡng ép cạy mở khiếu huyệt, kích phát tiềm năng trong đó.

Không ngờ hắn nhất tâm nhị dụng, một bên diễn luyện võ công, một bên dẫn động tinh quang, kích thích khiếu huyệt kích phát tiềm năng, cường hóa cơ thể!

Như thế mới có thể dẫn tới việc Cửu Khiếu Thăng Long Đan chuyển động, cung cấp chất dinh dưỡng!

- Này, tiểu tử này không sợ tẩu hỏa nhập ma sao? Cách luyện như vậy thật sự là không xem mạng của mình ra gì! Chỉ cần một chiêu sai sót, vạn nhất Tinh Lực chạy vào trái tim, như vậy không phải trái tim hắn sẽ vỡ vụn, trực tiếp đột tử sao? Cho dù là thần tiên cũng hết cách xoay chuyển, không thể cứu vãn!

Lục Hồng Đề chưa bao giờ thấy qua phương pháp luyện công hung hãn như vậy, kinh ngạc đến mức miệng há lớn, nghẹn họng nhìn trân trối.

Tên Hàn Siêu này, tinh mạch bị phế, dẫn động tinh quang nhập vào cơ thể, không có tinh mạch bảo vệ, vốn là phải chịu nỗi đau đớn không phải con người có thể chịu đựng được, giống như xẻo thịt lăng trì! Lúc tinh quang bơi tán loạn trong người, loại cảm giác này như là có vạn cây kim băng kim lửa chọc bừa đâm bậy trong cơ thể!

Không có tâm trí kiên nghị, thần kinh kiên cường dẻo dai sẽ không thể nào dẫn dắt tinh quang, dựa theo Tinh Đồ chạy khắp khiếu huyệt toàn thân!

Huống chi, khi vòng xoáy khiếu huyệt phun ra tiềm năng, cảm giác đó giống như lâng lâng thành tiên, muốn phi thăng miền cực lạc, cho dù là Cự Phách Trường Sinh cũng khó có thể chịu đựng!

Quan trọng nhất là vẫn là Tâm Ma khó phòng bị kia!

Tâm Ma mà sinh là sẽ mất đi thần trí, tinh quang lập tức không khống chế được, rất dễ dàng bạo thể mà vong.

Tên Hàn Siêu này không ngờ lại một bên luyện võ, một bên dẫn động tinh quang rèn luyện thân thể, kích phát tiềm năng! Đây, đây quả thực không muốn sống nữa!

- Xuỵt! Đừng nói chuyện!

Khuôn mặt Lê Hoa cũng trắng bệch, hai mắt hơi hơi nheo lại, trong lòng hiện lên một tia tự trách.

Không ngờ cô lại không chú ý. Nếu như Hàn Siêu vì vậy mà chết, sau này cô sẽ có ám ảnh trong lòng!

Ám ảnh trong lòng, chính là chất dinh dưỡng để cho Tâm Ma sinh sôi!

Lúc này, Lạc Vân cũng đi ra và nhìn ra manh mối, ngoài sự kinh ngạc muôn phần, trên mặt còn hiện lên một tia lo lắng, cũng hết cách, chỉ có thể lẳng lặng ngắm nhìn.

Trong nội viện, Hàn Siêu ra quyền như gió như tên, thu chân lay động không ngừng, giữa từng chiêu từng thức, đúng là đạt đến cảnh giới cương nhu một thể, tùy thời có thể chuyển đổi.

Cùng lúc đó, vòng xoáy khiếu huyệt trong cơ thể càng không ngừng phun ra tiềm năng, tăng cường cơ thể của hắn.

Dưới ánh nhìn chăm chú của ba người Lê Hoa, Lục Hồng Đề và Lạc Vân, làn da của hắn dần dần trở thành màu đồng cổ, tỏa ra sự bóng loáng của kim loại.

Luyện da như đồng!

Chương 23: Vô pháp vô niệm

Dịch: Lãng Nhân Môn

***

Bên trong đình viện đang diễn ra một cảnh tượng vô cùng kỳ diệu.

Quyền phong mãnh liệt không ngừng rít gào. Cơ thể Hàn Siêu chớp lóe, xuất chiêu mơ hồ khiến cho người ta không tìm được nửa điểm sơ hở.

Hoàn mỹ không tỳ vết!

Điều càng khiến người khác ngạc nhiên hơn chính là hắn đang nhắm mắt luyện võ.

- Vô pháp vô niệm? Bộ tiểu tử này là quái thai à?

Lục Tiêm Đề đứng gần đấy nhỏ giọng nói với vẻ vô cùng kinh ngạc, cô ta không dám kinh động tới Hàn Siêu đang luyện võ.

Vô pháp vô niệm chính là một trạng thái rất kỳ diệu trong võ học. Lúc đó, ý thức của người kia sẽ rơi vào trạng thái ngộ đạo, trong khi cơ thể lại tự luyện chiêu thức. Trông giống như đang ngủ nhưng vẫn có thể luyện công như cũ.

Vô cùng huyền diệu!

Hàn Siêu cảm giác thân thể hắn chỉ còn là cái xác không hồn, không có ý thức, không chút tạp niệm. Cả người cứ theo quán tính mà xuất từng chiêu thức trong "Thần Công Đồng Ma Tục".

Hơn nữa trong cơ thể còn có hai cỗ cảm giác cân bằng kỳ lạ.

Tinh quang trong cơ thể tự động chảy vào bên trong khiếu huyệt. Toàn bộ cảm giác đau đớn, sung sướng đếu biến mất trong chớp mắt!

Chỉ còn lại cỗ lực lượng mạnh mẽ tràn trề từ trong khiếu huyệt di chuyển khắp cơ thể của hắn, khiến cho từng tế bào trong từng tấc da thịt, gân mạch, xương cốt trở nên mạnh mẽ.

Tim hắn đập mạnh, vận chuyện dược lực của Cửu Khiếu Thăng Long đan ra ngoài. Dưới sự chuyển hóa của lục phủ ngũ tạng, dược lực ấy đã trở thành chất dinh dưỡng, năng lượng. Một phần thì chống đỡ cơ thể của hắn, còn phần kia thì chảy vào bên trong khiếu huyệt rồi hóa thành tiềm năng dưới tác dụng thần kỳ của cơ thể.

Hai luồng năng lượng này tuần hoàn như hình xoắn ốc, khiến cho cơ thể hắn nahnh chóng khỏe lại.

Dưới ánh mặt trời, làn da Hàn Siêu ánh lên màu đồng!

Đây chính là trạng thái vô pháp vô niệm mà tất cả người luyện võ đều mơ ước!

Đáng tiếc, trạng thái này chỉ có thể ngộ chứ không thể cầu. Trên thế giới chỉ có người si mê võ học mới có thể tiến vào đấy khoảng một hai lần. Nghe đồn trong tiên đạo phật môn, có vài tăng nhân luyện võ cả ngày bỗng đứng dậy luyện võ trong lúc ngủ, nhưng người nọ vẫn không hay không biết gì cả.

- Khi nào cuộc đấu giá mới bắt đầu?

Thấy cơ thể Hàn Siêu như đồng đứng trước Thiên Nhân Cư, Lê Hoa nắm chặt Cửu Tinh bảo châu trong tay, ánh mắt hiện lên vẻ kiên quyết.

Đến buổi đấu giá, bằng mọi giá cô phải mua được vô thương tinh của tên điên kia! Nếu Hàn Siêu được tăng thêm tinh quyết, nói không chừng sẽ trở thành người mạnh nhất dưới Trường Sinh cảnh!

- Chừng mười ngày nữa. Không ổn rồi! Nếu còn nhìn nữa, không chừng ta lại ghen tỵ với tên tiểu tử này mất thôi! Ta về đây!

Lục Tiêm Đề nói xong liền che mắt, xoay người bay trở về bảo điện của mình.

Lê Hoa vẫn đứng yên ở đấy nhìn Hàn Siêu, trên mặt lộ ra vẻ căng thẳng, sợ có chuyện ngoài ý muốn xảy ra.

Lạc Vân đứng bên cạnh thấy vậy, bèn lặng lẽ rời đi.

Ban đêm, ánh sao lấp lánh trên bầu trời, dải ngân hà trắng như tuyết vắt ngang trên không.

Trong sân, động tác của Hàn Siêu dần chậm lại, cuối cùng thì ngừng hẳn. Lúc này hắn mới từ từ mở mắt ra.

- Thì ra ta đã luyện cả một ngày!

Hàn Siêu cười khẽ, bây giờ hắn chỉ cảm thấy cả người ê ẩm, từng tế bào, gân mạch, xương cốt đều đau nhức khiến hắn suýt chút nữa đứng không vững. Cùng lúc đó, bụng hắn lập tức réo ùng ục, đói tới hoa cả mắt.

Thậm chí hắn còn cảm giác được dịch vị đang sôi trào lên, như thể muốn tiêu hóa cả dạ dày cho đỡ đói vậy.

- Do ngươi khai thác tiềm năng quá mức thôi. Nhưng nuốt viên Cửu Khiếu Thăng Long đan này, tối nay ngươi nghỉ ngơi một chút thì không sao đâu.

Lê Hoa bước tới, trên tay chợt lóe lên. Đoạn cô lấy ra một viên đan trong suốt cỡ long nhãn, đút vào miệng hắn.

Viên thuốc vừa vào miệng lập tức tản ra hương thơm nhàn nhạt, cơn đói biến mất trong nháy mắt.

- Đây là Ích Cốc hoàn, bình thường lúc các tinh sư Thần Thông cảnh bế quan đều dùng nó. Nói xong, Lê Hoa xuất ra một lá bùa màu xanh. Một luồng gió mát vờn quanh cơ thể Hàn Siêu, quét sạch mồ hôi nhễ nhại trên người hắn, còn hong khô quần áo của hắn.

Chớp mắt, Hàn Siêu cảm thấy cả người thoải mái.

- Đây là Thanh Thể phù, chờ tới khi ngươi tấn chức Thần Thông cảnh thì có thể nhận nó từ môn phái. Có điều, mấy thứ này chỉ là chuyện nhỏ so với việc ngươi luyện thành thất phẩm luyện bì, tiến vào trạng thái vô pháp vô niệm mà thôi.

Trên mặt Lê Hoa hiện lên ý cười, khóe môi lộ ra lúm đồng tiền khiến cô giống như hồng mai trong tuyết trắng, trong lạnh lùng, cao ngạo ẩn chứa một tia đáng yêu khiến cho người khác thấy vui trong lòng.

- Thế này đã luyện thành Luyện Bì rồi ư?

Hàn Siêu đứng yên tại chỗ, hít thờ chậm rãi, điều chỉnh cơ thể bản thân rồi cúi đầu, sờ lên làn da ánh màu đồng. Hắn cũng không nhịn được mà thầm gật đầu.

Luyện thành Luyện Bì, chắc như da trâu, đao thương khó nhập.

Bước tiếp theo là Luyện Cốt.

- Công tử, linh thực của Tiên Thiện điện. Đây là những món tốt nhất, mắc nhất ở đây đấy!

Ngay lúc này, Lạc Vân khiên mấy hộp cơm màu đỏ thẫm to bước tới.

- Ừm. Cùng ăn đi.

Hàn Siêu phất tay rồi bước vào Thiên Nhân Cư. Sau khi dọn đồ ăn ra bàn, hắn ăn vài miếng rồi ngẩng đầu hỏi:

- Vô pháp vô niệm là gì thế?

- Vô pháp vô niệm chính là trạng thái kỳ lạ khi người luyện võ luyện tới say mê. Khi bước vào trạng thái ấy, cơ thể sẽ tự động luyện quyền, mỗi một chiều đều chính xác nhất, hoàn mỹ nhất. Ngươi có thể luyện thành Luyện Bì trong một ngày cũng nhờ có vô pháp vô niệm, từng chiêu thức đều hoàn mỹ không tỳ vết phát huy hiệu quả của Đồng Ma Tục Thần Công tới mức cao nhất!

Lê Hoa uống rượu trái cây, trên mặt ánh lên rạng mây hồng tựa như hoa đào trong tuyết, trông rất xinh đẹp.

Người cũng đẹp như hoa đào!

Hàn Siêu trông thấy thế, trong đầu bỗng lóe lên một câu. Hắn ngây người một hồi, sau đó dứt bỏ tạp niệm, ăn một miếng cá tươi ngon rồi hỏi:

- Hôm nay ta đã luyện thành Luyện Bì rồi, vậy ngày mai có thể luyện tiếp không?

- Ngươi cứ nghỉ ngơi một ngày đi đã. Trên con đường tu luyện, lúc nắm lúc buông. Vốn dĩ tinh mạch của ngươi đã bị phế, lại bị một luồng khí âm xóa mất huyết khí trong cơ thế khiến cho cảnh giới tụt xuống. Có thể nói đã làm tổn hao rất nhiều tiềm năng trong người ngươi. Cho dù có Cửu Khiếu Thăng Long đan, cộng thêm đồ ăn đầy linh khí của Tiên Thiên điện, e rằng ngươi chưa đạt tới Nhục Thân cảnh nhất phẩm thì tiềm năng đã cạn rồi.

Lê Hoa suy tư một hồi, phẩy tay, trong lời nói có ý nhắc nhở. - Tiềm năng cũng có thể cạn kiệt sao? Không phải vô cùng vô tận à?

Hàn Siêu ngây người ra, hỏi.

- Tiềm năng không phải vô cùng vô tận.

Lúc này, Lạc Vân ngồi bên cạnh buông đũa xuống mà nói:

- Tuy có lời đồn rằng con người chính là chủ của thiên địa vạn vật, con của thiên thần. Cho nên lúc còn trong bụng mẹ đã có một tia tiên thiên tử khí quý giá, sau này mới có tiềm năng khiếu huyệt. Nhưng rốt cuộc con người chỉ là người phàm, năng lượng cả đời thu được chỉ bằng một viên tinh linh thạch vạn năm.

- Đúng thế.

Lê Hoa gật đầu, cô ngẩng đầu nhìn bầu trời đầy sao ngoài cửa sổ, ánh mắt lạnh lẽo.

- Nhục Thân cảnh, Thần Thông cảnh, Trường Sinh cảnh. Chỉ khi đạt tới Trường Sinh cảnh thì mới có thể bất tử, trở thành kẻ đứng đầu vạn năm. Mà trước đó, cho dù có là Thần Thông cảnh tầng chín cũng chỉ sống được tám trăm năm thôi! Cảnh giới này gọi là "nghịch thiên cải mệnh". Nếu không nghịch được ý trời, không cải được mệnh, không trở thành người thường thì chỉ có chết! Chỉ khi ngươi vượt qua, tấn chức Trường Sinh cảnh thì mới có thể siêu thoát, trở thành bán tiên, thọ vạn năm.

Thần Thông cảnh tầng thứ chín, nghịch thiên cải mệnh, thọ tám trăm tuổi.

Trường Sinh cảnh tầng thứ nhất, bất tử vạn năm, thọ một vạn năm!

Sự chênh lệch giữa hai cảnh giới ấy giống như mây trên trời, bùn dưới đất, cách nhau cả vũ trụ rộng lớn.

Trong lòng Hàn Siêu không nhịn được mà rung động.

- Được rồi! Giờ ngươi đã là Luyện Bì thất phẩm. Sáng mai ngươi đi dạo một vòng thôi cũng đủ khiến cả Khấu Tiên thành run sợ rồi! Chắc chắn sẽ có nhiều kẻ kiêng dè hoặc cố ý làm quen mà tặng cả trăm viên tinh linh thạch vạn năm cho ngươi!

Lúc này, Lê Hoa mới tu hồi tầm mắt, vẻ mặt trở nên nghiêm túc, dặn dò một câu.

- Cũng được.

Hàn Siêu gật đầu rồi quay sang hỏi:

- Lạc vân, hôm nay trừ Tào Phi ra thì có ai nộp tinh linh thạch nữa không?

- Không có.

Lạc Vân nhíu mày lại, hình như cô nhớ ra gì đấy, nói tiếp:

- Hình như có vài đệ tử ngoại môn trên bảng Thần Thông đã dâng đơn lên, cho nên những người còn lại đều đang xem tình hình.

- Hừ! Lũ phế vật đúng là làm mất mặt Khấu Tiên thành Đông Châu vực mà! Khảo hạch nhập môn có thể thuê tinh vật, tinh linh, bảo vật của người khác. Vạn Chân Tiên Môn làm lơ trước lỗ hổng trong môn quy nhằm tìm kiếm thiên tài thật sự, đứng trên bảng Thần Thông không sợ bất kỳ lời khiêu chiến của thiên tài ngoại môn! Bằng không thì danh sách tìm bảo trong bí cảnh cần gì chọn trên bảng Thần Thông kia chứ?

Lê Hoa hừ lạnh, khóe môi hiện lên vẻ khinh thường.

Cô nói rất có lý.

Chỉ có người mạnh mẽ thật sự mới có tư cách đứng trên bảng Thần Thông, có được tài nguyên từ môn phái. Cho dù đám người yếu kém kia có thể mượn được tinh vật, tinh linh của người khác nhưng có thể mượn được cả đời sao?

Nếu thực lực bản thân không đủ, rốt cuộc sẽ bị người khác tìm được sơ hở, đánh bại loại ra khỏi bảng Thần Thông thôi.

Hiện giờ vì bí cảnh tìm bảo sắp tới, đám thiên tài trên bảng Thần Thông làm việc cẩn thận, không muốn bỏ lỡ cho nên mới để Hàn Siêu tìm được cơ hội, cháy nhà hôi của. Ngoài ra, Xích Diễm Huyết Phách Ti lại hết sức quỷ dị, tàn bạo, vừa ra đã hút người ta thành xác khô khiến cho lòng người e ngại cũng là nguyên nhân.

Nguyên nhân cuối cùng chính là Hàn Siêu chẳng sợ gì hết, hắn không sợ tinh vật bị cắn nuốt, cũng không sợ trở thành kẻ thù của hơn mười vạn đệ tử ngoại môn. Có thể nói hắn cùi không sợ lở nên mới có thể tạo ra cục diện như thế.

Đổi lại bình thường, e rằng đã có thiên tài trên bảng Thần Thông mượn mấy chục tinh vật đấu với tinh vật của Hàn Siêu một phen rồi.

- Nếu đã như thế, sợ là trưa mai phải tìm vài tạp dịch ngoại môn khiêu chiến với đám thiên tài trên bảng Thần Thông kia. Xem ra bọn họ tiếc rẻ vài trăm viên tinh linh thạch vạn năm, nhưng vẫn không bỏ được vị trí trên bảng Thần Thông.

Hàn Siêu cười một tiếng, lắc đầu rồi tiếp tục nhấm nháp linh thực tinh sảo trước mặt.

Hết thảy đều nằm trong lòng bàn tay hắn!

Chương 24: Phàm nhân trong tiên môn

Dịch: Lãng Nhân Môn

***

Hôm sau, thời tiết khá âm u.

Sau khi ngủ một giấc, Hàn Siêu thức dậy đi ra ngoài Thiên Nhân cư với tinh thần sảng khoái. Hắn co duỗi tay chân rồi bắt đầu luyện Đồng Ma Tục Thần Công.

Có câu luyện công luyện công, một ngày không luyện toi công ba ngày.

Chỉ khi nào chiêu thức in sâu vào trong trí nhớ, ngay lúc sống còn, ý thức không theo kịp thì mới có thế dựa vào bản năng của cơ thể tránh được một chiêu trí mạng.

- Nắm vững chiêu thức, tốc độ như ý muốn, nặng như đá, nhẹ như chuồn chuồn lướt nước! Không ngờ cảnh giới này lại tuyệt vời đến thế, nó khiến cho người khác có cảm giác như thần linh nắm giữ hết thảy mọi thứ, đùa bỡn cả thế giới ở trong tay vậy!

Luyện tập một hồi, cả người Hàn Siêu mướt mồ hôi thì hắn mới dừng lại, đứng trong đình ngẫm nghĩ hàm ý trong công pháp.

- Chúc mừng Hàn công tử đã có thể khống chế từng cơ bắp đến cảnh giới một cọng lông không thể thêm, một con muỗi không thể đậu! Công tử không cần luyện Đồng Ma Tục Thần Công nữa rồi!

Đúng lúc này, Lạc Vân mặc bộ đồ màu bác đứng ở cửa, tay cầm hộp cơm, đôi mắt dị sắc sáng lên hiện lên vẻ kính phục.

Một cọng lông không thể thêm, một con muỗi không thể đậu. Nói chính xác là dù một mảnh nhỏ xíu gần như không có khối lượng, giống như lông hồng có rơi trúng người thì có thể cảm giác được ngay lập tức. Con muỗi đậu lên người, tâm niệm vừa động thì có thể đập chết nó bằng da thịt.

Đây là một cảnh giới vô cùng cao thâm!

- Thú vị lắm! Không biết ta có thể luyện được Tước Bất Phi không đây.

Trên mặt Hàn Siêu hiện lên vẻ vui vẻ, hắn thử cử động da thịt, trong mắt lóe lên một tia tò mò.

Chim sẻ đậu trên tay nhưng không bay đi là cảnh giới thái cực trong truyền thuyết, chỉ dựa vào phần thịt lòng bàn tay khiến cho chim sẻ không thể duỗi chân, mượn lực bay đi được.

- Tước bất phi? Không thể nào. Chim sẻ không cần duỗi chân cũng có thể vẫy cánh bay lên cao, trừ phi là tinh sư Thần Thông cảnh dùng pháp lực vây chặt nó thôi. Công tử ăn sáng đi.

Lạc Vân nhíu mày, lắc đầu nói xong thì bước vào trong Thiên Nhân cư, lấy đồ ăn trong hộp ra bày trên bàn.

Hàn siêu nghe thấy thế nhưng cũng không để bụng, hắn chỉ cười hờ hững rồi bước vào trong, cùng ăn sáng với Lạc Vân.

Một bữa linh thực này hơn mười cân nhưng loáng một cái đã bị hai người chia nhau ăn hết, hóa thành nguyên khí tiến vào trong cơ thể bọn họ.

- Đi thôi, chúng ta ra ngoài dạo một vòng nào. Sẵn tiện tìm vài tên tạp dịch ngoại môn tham khảo khảo hạch nhập môn vào buổi trưa, dọa mấy tên thiên tài trên bảng Thần Thông kia.

Sau khi cảm thấy cả người sung mãn, tràn đầy sức mạnh, Hàn Siêu đứng dậy vẫy tay.

Một tia sáng lóe lên, tinh trận của phủ thành chủ liền dịch chuyển hai người tới cửa ra vào.

- Công tử, nếu ngươi muốn tìm tạp dịch ngoại môn khiếu chất người trên bảng Thần Thông, chi bằng tới phía bắc thành thử xem! Đó là khu nghèo khổ của Khấu Tiên thành, ở đấy có rất nhiều người nghèo khó, khổn khố sống qua ngày. Có điều ngươi tới đó phải cẩn thận chút, đoán chừng có kẻ muốn đổi mạng với ngươi!

Lạc Vân nâng kiếm lên, ánh mắt cảnh giác đảo khắp nơi, đứng cạnh Hàn Siêu hệt như một thị nữ.

- Đi thôi, Lê Hoa viện chủ sẽ nhìn ta mà!

Hàn Siêu mỉm cười khoát tay không chút bận tâm, cất bước đi thẳng.

Dọc đường thi thoảng có người lại nhìn hắn với ánh mắt kinh ngạc, tiếng xì xào bàn tán đầy ngạc nhiên, khâm phục.

- Da ánh màu đồng, luyện thành Luyện Bì! Mới không gặp một ngày thôi, sao tên này lại tấn chức nhất phẩm thế?

- Hắn chỉ mới vào thành chừng ba ngày thôi mà đã hồi phục Nhục Thân thất phẩm rồi. Xem ra, hôm vào bí cảnh tìm bảo, hắn chắc chắc có thể hồi phục Nhục Thân cảnh nhất phẩm! Có kịch hay để xem rồi đây!

- Hề hề, ngươi đoán xem. Liệu tới hôm đó tên này có tấn chức Thần Thông hay không?

- Tuyệt đối không đâu! Cho dù chỉ tốn một tháng đã hồi phục Nhục Thân thể nhất phẩm, nhưng cũng tiêu rất nhiều tiềm năng của hắn rồi. Tên này có thể tạo ra cục diện thế này, nhất định sẽ không ngu đến độ tiêu hết tiềm năng lên Thần Thông cảnh đâu. Thế khác nào uống rượu độc giải khát, tát ao bắt cá kia chứ!

Nghe thấy mấy lời này, Hàn Siêu chỉ cười không nói, hắn biết mình đã đạt được mục đích rồi.

Suy nghĩ rằng hắn có thể hồi phục Nhục Thân cảnh nhất phẩm đã đi sâu vào lòng hàng trăm vạn đệ tử ngoại môn Khấu Tiên thành, đám thiên tài trên bảng Thần Thông nhất định sẽ không để yên!

Hoặc thỏa hiệp với hắn, hoặc là đánh một trận với hắn!

Nhưng Xích Diễm Huyết Phách Ti lại quỷ dị khó lường, hút máu giết người. Ngay lúc quan trọng thế này, ai lại dám liều mạng đánh nhau?

- Lạc Vân ngươi nói xem, ta có nên mở sòng cược cho bản thân, khi nào hồi phục Nhục Thân cảnh nhất phẩm không?
Hàn Siêu cảm giác được ánh mắt bốn phía, hắn đi một cách ung dung như đi dạo chơi, quay đầu lại hỏi.

- Công tử chậm chân rồi. Bây giờ người ta đã mở sòng ngầm từ lâu rồi. Tỉ lệ đặt cược trước mắt của công tử là một đền một rưỡi.

Ngón tay Lạc Vân nhích lên, thanh nhuyễn kiếm ở bên hông khẽ lộ ra một chút, trừng mắt với các ánh mắt địch ý giống như một thanh kiếm sắc bén.

- Hả? Ai mở thế?

Hàn Siêu hơi tò mò bèn hỏi.

- Nhóm đệ tử chấp sự nội môn! Ngoại trừ việc kiếm các món béo bở ở Khấu Tiên thành ra thì bọn họ còn có thể kiếm thêm, tỷ như mở sòng ngầm, buôn lậu vài món đổ nhỏ trong tiên môn. Ví dụ như ích cốc hoàn, thanh thể phù của đệ tử Thần Thông nội môn, còn có vài đệ tử nội môn mới có thể xem pháp quyết võ kỹ. Công tử đi bên này.

Lạc Vân nói xong thì chỉ đường, cả người căng cứng không chút buông lỏng.

Vừa quẹo vào hẻm nhỏ, Hàn Siêu thoáng sững người ra. Đập vào mắt hắn là hình ảnh mấy đứa bé chừng năm sáu tuổi đang chơi trò đuổi bắt. Lại quẹo thêm vài lần, trước mắt bỗng rộng ra, sáng sủa hơn.

Dọc hai bên đường, các tiệm mì, tiệm trà, tiệm quần áo nằm san sát nhau, âm thanh gào lớn liên tục vang lên. Thậm chí còn cả thiếu niên mặc đồ đen ôm một cây rơm lớn cắm đầy kẹo hồ lô bảy màu, lướt qua cạnh hắn.

Lúc này, trên con đường rộng lớn đủ bốn con ngựa cùng chạy chật kín người, hỗn loạn không chịu được. Đất trắng dưới chân thì càng dơ, trong góc lại có nước bẩn đang chảy.

Thoáng cái khung cảnh bỗng như biến thành hai thế giới.

- Công tử, đây là khu thành bắc! Hơn hai mươi vạn tạp dịch ngoại môn của Khấu Tiên thành đang sinh sống ở đây! Bọn họ xài hết tiền bạc, ngay cả một viên tinh linh thạch mua đồ ăn ở Tiên Thiện điện cũng không trả nổi! Cộng thêm sự chênh lệch về thực lực thiên phú, họ cũng làm không nổi nhiệm vụ của Khấu Tiên thành. Nhưng bọn họ lại không cam lòng rời khỏi đây, cho nên đã ở khu này đến hạn mười năm thì bị đuổi ra khỏi thành.

Trong mắt Lạc Vân đầy phức tạp, than vãn.

- Vậy bọn họ ăn gì, ngủ ở đâu?

Hàn Siêu xoa góc áo, vẻ mặt dần nghiêm túc.

- Mội một căn phòng trong thành đều là của đệ tử nội môn. Nhưng nếu bọn họ cho thuê, một tháng có thể kiếm thêm khá nhiều tinh linh thạch. Hoặc làm ăn ở đây cũng kiếm được không ít. Một căn phòng cho thuê ở đây có ít nhất bảy tám người cùng ở!

Lạc Vân giơ tay chỉ vào vài tiệm mì, quán rượu.

Bọn họ ăn thức ăn bình thường giống như dân chúng nghèo khổ, thứ đó không chút linh khí nào cả, chỉ có thể ăn no mà thôi. Nguyên liệu giá rất thấp, đỡ cực hơn so với đồ ở Tiên Thiên điện.

Hàn Siêu nghe thấy thế thì im lặng một chốc.

Sự khác biệt giàu nghèo rõ ràng thế này khiến hắn khó mà thích ứng được. Thậm chí ở trong thế giới tiên gia này, văn nghèo võ giàu không đủ tài lực, bước trên con đường trường sinh này còn vất vả hơn người bình thường.

Lúc này hắn đã biết, tám chiếc thuyền thái cổ long ngọc trấn thủ tám phương này cũng có thể quản lý chuyện mưa gió, khiến cho lãnh thổ tám châu được mưa thuận gió hòa.

End of dialog window.

Ở Vương triều Đại Huyền, hơn một ngàn năm không có tai họa xuất hiện rồi. Cho dù là dân chúng bình thường thì cũng ngày ba nữa, có cơm có thịt, vô cùng khỏe mạnh.

Đa phần những thiếu niên trước mắt hắn đều là tiểu thư, thiếu gia nhà giàu, vốn dĩ bọn họ có thể sống sung sướng, cơm bưng nước rót, áo quần đưa tận tay, nhưng vì theo đuổi đạo trường sinh, sức mạnh dời non lấp biển mà bước vào Khấu Tiên thành, trải qua cuộc sống nghèo khổ, tự làm hết mọi chuyện.

Tỷ như Lạc Vân bên cạnh Hàn Siêu, con gái của quốc công vương triều Đại Huyền. Trước khi gặp mặt Hàn Siêu, cô đã quản lý ruộng thuốc thay cho người khác chỉ vì mấy viên tinh linh thạch mỗi tháng.

Vô cùng chua xót.

- Đây mới là bộ mặt thật của thế giới này ư. Trong tiên môn, người có nhân tính vẫn là người thường!

Đột nhiên Hàn Siêu cười lên đầy thư thái, hắn phất tay áo nói:

- Tới tiệm mì kia nào. Lâu rồi ta không được ăn mì hoàn thánh, vừa ngửi thấy mùi nước lèo thịt nấu hành lá đã thèm rồi.

Nói xong, hai người liền bước vào trong tiệm rồi ngồi xuống.

Tiệm mì khá nhỏ, chừng bảy tám bàn đá hình vuông. Khách đã ngồi hết phân nửa, đều là tạp dịch ngoại môn không mặc đồ bạc. Trong góc có một căn phòng nhỏ được ngăn bằng một tấm ngọc lưu ly thủy tinh, khiến cho người khác thấy rõ quá trình nấu mì.

- Xin hỏi hai vị sư huynh sư tỷ muốn ăn gì?

Một tiểu nhị mặc áo xanh đi tới, vừa lau bàn vừa cười tươi chào hỏi.

Ừ, khá lắm! Tiểu nhị Nhục Thân cảnh nhị phẩm khoảng hai mươi tuổi, nụ cười rất chân thành.

Hàn Siêu ngẩng đầu nhìn thoáng qua, thấy tiệm mì khá sạch sẽ liền hỏi:

- Ở đây có mì hoành thánh không? Cho hai chén, chén của ta cho thêm hành.

- Vâng! Hai chén mì hoành thánh!

Tiểu nhị nói lớn, sau khi rót một bình trà cho hai người thì lập tức lui ra một cách cung kính, tự như cành liễu trong gió.

- Thú vị thật, lúc nào cũng đang luyện công.

Hàn Siêu quan sát kỹ lưỡng một phen, hắn lập tức phát ra vài chuyện rất thú vị, mỉm cười.

Thiếu nữ một tay nâng chậu gỗ có mười sáu chén mì hoành thánh kia bỗng bắn ra, nước canh trong chén hoành thánh không hề rơi vãi một giọt.

Sau tấm bình phong cạnh đấy, hai thiếu niên đang bột kéo mì nhanh như chép, vừa nhìn đã biến chưởng pháp, chỉ pháp đều nhuẫn nhuyễn cả rồi.

Còn vài người đang dùng đao băm thịt, đao pháp nhanh đến hoa cả mắt.

Tiệm mì đầy bản lĩnh!

Dù sao đây cũng là Khấu Tiên thành! Thế giới tiên môn tôn dùng võ lực trường sinh.

Hàn Siêu thầm than rồi quay đầu, nhìn ra ngoài đường. Hắn thấy những trong số những thiếu niên thiếu nữ ăn vận đủ kiểu kia, số đệ tử ngoại môn mặc áo bạc rất thưa thớt.

- Mấy đứa bé kia đều sống ở đây à?

Bỗng Hàn Siêu nhìn thấy trong góc phố có dăm ba đứa bé nhảy nhót chơi đùa, bèn hỏi.

- Đúng thế, người trong Khấu Tiên thành đều do đệ tử nội môn Thần Thông cảnh tiến cử bằng tuyết tiên, chính trực lại còn trẻ, khí huyết sung mãn. Cho nên có những cặp nam nữ không kiềm được lòng yêu mến, kết thành vợ chồng. Trong số họ, có người tách ra, có người ở cạnh nhau, thậm chí còn có người sinh con nữa. Vạn Chân Tiên Môn cũng không ngăn cản chuyện này, chỉ cần đăng ký chút là được.

Lạc Vân đặt nhuyễn kiếm lên bàn, lúc nhìn thoáng qua đứa bé, trong mắt hiện lên vẻ dịu dàng.

Cô đang nhớ cha mẹ.

Hàn Siêu lập tức hiểu rõ, hắn không nói gì nữa mà chỉ im lặng uống trà.

Nhưng ngoài cửa có tiếng gầm vang lên. Một người đàn ông cao lớn mặc đồ bạc bước vào, hỏi với vẻ hung hăng:

- Tần nương tử, chẳng phải đã nói hôm nay trả tiền nào? Nếu vẫn không trả tiền thì đừng trách ta mời nội môn sư huynh ở chấp sự đường đấy!

Âm thanh dữ dội như sét đánh vang vọng khắp tiệm mì!

Chương 25: Chó ngáp phải ruồi

Dịch: Lãng Nhân Môn

***

Kẻ ác tới cửa!

Trông thấy người đàn ông cao lớn mặc đồ bạc đứng ở cửa ra vào đầy hung ác, dáng vẻ không dễ chọc, tất cả mọi người đều cả kinh, không dám nhìn thẳng vào mắt gã.

- Trình sư huynh có thể thư thả cho ta thêm vài ngày được không?

Từ đằng sau bức bình phong vang lên một giọng nói dịu dàng, kế đó một thiếu phụ mặc áo trắng xinh đẹp duyên dáng đi ra, trong lòng còn bế một bé gái tầm hai ba tuổi.

Trông cô khoảng chừng hai mươi tuổi, mái tóc đen dài mượt mà, dáng vẻ nhu mì yếu đuối khiến người khác muốn yêu thương, lại hận không thể đè cô ra chà đạp.

Đúng là một thiếu phụ xinh đẹp tuyệt trần!

- Hừ! Tần nương tử! Sắp tới ngày vào bí cảnh tìm bảo, dĩ nhiên công tử nhà ta muốn thu nợ để sắm bảo giáp thần kiếm! Ngươi đừng khất hẹn nữa! Nếu hôm nay ngươi không trả hết nợ thì lập tức thu hồi lại quán!

Gã đàn ông áo bạc họ Trình hừ lạnh nói với vẻ mặt lạnh lùng. Gã nhìn quanh tiệm một vòng, rồi nhìn hai người Hàn Siêu với ánh mắt cảnh cáo.

Hàn Siêu cũng không xen vào chuyện người khác, thiếu nợ trả tiền là chuyện đương nhiên. Nếu cứ không trả thì trực tiếp đốt nhà!

Lại nói đây là Khấu Tiên thành có môn quy pháp lệnh hẳn hoi, không tới lượt hắn nhúng tay vào.

- Trình sư huynh, tiệm mì này là chỗ ở của bọn ta. Hôm nay thật sự không có tinh linh thạch trả nợ, hay là ta vẫn còn một thanh Tuyết Nê kiếm chém sắt như chém bùn, không biết có thể trả bớt phần nào không.

Nói xong, người thiếu phụ xinh đẹp kia ra sau bình phong, lấy một thanh bảo kiếm lộng lẫy ra đặt trên bàn.

- Chỉ là một thanh Thiên Luyện Vấn Cương kiếm bình thương thôi! Chỉ có thể bớt được một viên tinh linh thạch!

Xoẹt một tiếng, gã họ Trình rút kiếm ra, búng nhẹ lên thân kiếm rồi nói với giọng khinh thường.

Tần nương tử nghe thấy thế thì tức đỏ cả mặt, lồng ngực phập phồng lên xuống. Nhóm tiểu nhị, người kéo mì, băm thịt còn có đầu bếp đều dừng tay, trừng mắt nhìn gã.

- Mẹ ơi... Đói!

Bỗng, đứa bé trong lòng cô ngọng nghịu gọi, cọ vài cái, đôi mắt to tròn trong veo nhìn quanh rồi vùi đầu vào vùng ngực cao ngất đầy nhút nhát.

- Kiếm Thiên Luyện Vấn Cương chính là bảo kiếm của môn phái, sắc bén vô cùng. Có thể đổi được năm viên tinh linh thạch lận.

Lúc này, Lạc Vân nhíu mày khẽ nói.

- Không liên quan đến chúng ta. Chúng ta chỉ tới đây ăn mì mà thôi. Chủ quán à, sao mì hoành thánh của ta vẫn chưa có vậy?

Hàn Siêu mỉm cười, phất tay nói, đoạn ngẩng đầu gọi tiểu nhị.

- Ồ... sư huynh chờ chút, đến ngay đây.

Tiểu nhị nghe thấy vậy thì ngây người ra, vẻ tức giận trên mặt cũng tản đi. Người nọ cười gượng rồi nhanh nhẹn chạy ra sau bình phong, bưng hai chén mì hoành thánh lớn ra.

Thế như ngay khi y đang đi như bay bưng thức ăn lên thì chợt có người thò chân ra ngáng đường, giống như rắn độc thè lưỡi.

Kẻ kia chính là gã mặc đồ bạc.

Ầm.

Tiểu nhị căn bản không lường trước được cho nên không phản ứng kịp. Cả người ngã về phía trước theo quán tính, Ngay lúc tiểu nhị sắp té dập mặt thì y lắc eo, thân thể bay vọt ra ngoài rồi đáp xuống đất hệt như một chú mèo nhanh nhẹn. Đoạn y xoay người lại, hai mắt bốc lửa giận, cả người đầy sát ý.

Mì hoành thánh nóng hổi rơi vãi trên mặt đất, còn có chút nước canh.

Tuy rằng thân pháp của y rất cao những vẫn làm đổ mì xuống đất.

- Nếu hôm nay không trả tiền thì tiệm mì này là của công tử nhà ta! Các người đừng hòng buôn bán ở đây! Sao hả, mấy người còn muốn ăn ở đây à?

Gã nhếch môi, cầm bảo kiếm ngồi xuống rồi nhìn xung quanh với ánh mắt lạnh lẽo.

- Ngươi... ngươi đừng quá đáng quá! Ngươi thu hồi lại quán cũng được! Sao lại phá hoại việc làm ăn của ta! Sau này còn ai dám tới tiệm mì của ta nữa?!

Tần nương tử thấy cảnh này thì nói đầy tức giận, nhưng cô lại không dám lớn tiếng, sợ dọa bé gái trong lòng.

Mấy thiếu niên, thiếu nữ trong tiệm cũng bước tới. Họ cầm dao phay, cày cán bột che chở trước mặt thiếu phụ kia với vẻ mặt tức giận, trừng mắt nhìn gã họ Trình.

- chậc, nếu ngươi vẫn không trả tiền thì sẽ bị đuổi khỏi Khấu Tiên thành lập tức! Vậy mà còn muốn ở Khấu Tiên thành này sao?

Gã cười khẩy đầy khinh thường, liếc bọn họ một cái. Chợt gã cười một cách dâm tà.

- Có điều, nếu Tần nương tử chịu hầu hạ công tử nhà ta thì tiệm này muốn mở bao lâu cũng được!

- Hừ! Đồ không biết xấu hổ!

Tới đây, Lạc Vân cũng không nhịn được nữa, cô lạnh giọng chửi một câu.

- Ta khuyên các người đừng lo chuyện bao đồng! Hàn Siêu, thế lực của công tử nhà ta còn lớn hơn Lê Hoa viện chủ, sư phụ của ngươi! Ngươi có thể làm mưa làm gió ở Khấu Tiên thành cũng do công tử nhà ta không ra tay thôi! Nếu công tử nhà ta ra tay chế tạo mấy chục Bạo Viêm Liệt Khung Tiễn, cho dù ngươi có là một hồn song mệnh tinh, có hai tinh châu tụ ra Tinh Huy Chi Giáp bảo vệ thì cũng bị nổ tan tành!

Gã họ Trình xoay đầu lại, trên mặt đầy vẻ kiêu ngạo, khinh thường, hoàn toàn không để Hàn Siêu vào mắt.

- Nhặt lên rồi ăn hết đi!

Vẻ mặt Hàn Siêu lạnh lùng, không chút thay đổi. Hắn liếc qua mì hoành thánh nóng hổi trên đất, nâng chén trà lên uống.

- Cái gì?

Gã họ Trình nhíu mày, sắc mặt âm trầm.

- Ta nói ngươi nhặt hết chỗ mì hoành thánh này lên rồi ăn tại chỗ đi! Ta ghét nhất người lãng phí lương thực!

Hàn Siêu phất tay, ngẩng đầu lên, vẻ mặt vô cùng nghiêm túc. - Chậc. Ngươi có biết công tử nhà ta là ai không hả? Người đứng thứ hai trên bảng Thần Thông, huyết mạch đời sau của đương kim đại trưởng lão đấy. Cả khu phía bắc Khấu Tiên thành này đều do công tử nhà ta quản lý! Còn ngươi thì sao hả? Chẳng qua chỉ là một phế nhân bị phế tinh mạch thôi! Nếu không phải ngươi là một hồn song mệnh tinh thì làm gì tới phiên ngươi lên tiếng trong Khấu Tiên thành này!

Gã hừ lạnh, giọng điệu toát lên vẻ khinh thường.

- Thế à? Vậy sao ngươi không nếm thử sự lợi hại của tinh vật ta xem?

Hàn Siêu đứng lên, vẫy tay gọi Xích Diễm Huyết Phách Ti.

Oong.

Trong không trung rung lên một trận, kế đó một sợi tơ màu đỏ máu xuất hiện quấn quanh tay hắn, tựa như du long huyết xà! Ánh sáng đỏ rực phát ra khiến cho cả căn phòng đỏ rực lên, nhưng khi chiếu vào người thì khiến nười ta cảm thấy lạnh lẽo như thể bị mãng xà hồng hoang nhìn chằm chằm!

- Các ngươi nợ bao nhiêu, ta sẽ trả thay. Chỉ cần các người lấy tinh vật của ta khiêu chiến với gã họ Trình này, để cho hắn nếm mùi lợi hại là được! Sao nào, các ngươi dám không?

Lúc này, Hàn Siêu nhìn sang nhóm người thiếu phụ Tần nương tử, nói với vẻ lạnh lùng.

- Có gì không dám! Để ta! Hôm nay Điển tiểu nhị ta đây muốn tham gia khảo hạch nhập môn, khiêu chiến với Trình Húc!

Ngay khi dứt lời, tiểu nhị đã đặt chén sứ thanh hoa trong tay xuống, đứng dậy, ném tuyết tiên ở trong lòng ra rồi chỉ vào gã áo bạc, trong lòng đầy căm phẫn.

- Hàn Siêu ngươi muốn đối đầu với công tử nhà ta thật à?

Gã áo bạc tên Trình Húc nheo mắt lại, đứng dậy. Trên người tản ra khí tức nguy hiểm.

Giống như một con sư tử bị chọc giận muốn nhào lên cắn người.

- Chậc, ta đã đắc tội với ba mươi mấy vạn đệ tử ngoại môn rồi, nên cũng chẳng quan tâm việc đắc tội công tử nhà ngươi đâu! Sao, ngươi chịu thua hay muốn đấu một trận với tinh vật của ta đây?

Hàn Siêu cười nhạo, tiện tay vung một cái. Xích Diễm Huyết Phách Ti trong tay hắn bay vào tay tiểu nhị áo xanh.

- Trình Húc, ngươi ứng chiến à?

Thế nhưng đúng lúc này, có một vị lão giã mặc đồ tím bước ra ở giữa không trung. Nét mặt lạnh nhạt.

- Hừ, ta chịu thua!

Trình Húc do dự một lát rồi nhìn Hàn Siêu chằm chằm, gã mỉm cười lạnh lẽo như rắn độc:

- Hàn Siêu, rồi ngươi sẽ hối hận về ngày hôm nay! Lập tức thu hồi tất cả cửa hàng phòng ốc ở thành bắc, không cho thuê nữa! Hai mươi mấy vạn người sắp mất nhà để về! Ngươi cứ chịu lửa giận của bọn họ đi!

Đoạn gã cởi áo ra, quét mắt nhìn tất cả mọi người trong phòng một cách lạnh lẽo, rồi xoay người cười ha hả ra khỏi tiệm mì.

- Tạp dịch ngoại môn trong thành bắc nghe đây! Công tử nhà ta, Lam Cảnh Lam công tử sắp thu hồi tất cả phòng ở trong thành bắc, không cho thuê nữa. Các ngươi muốn trách thì cứ trách tên Hàn Siêu lo chuyện bao đồng! Ha ha ha...

Giọng nói xa dần, cả con phố xôn xao lên. Có người ngây người như phỗng khó mà chấp nhận được, có người không dám tin, lại có người tức giận không thôi.

- Làm sao đây? Nếu thật sự thu hồi, vậy thì chúng ta sẽ ở đâu? Chẳng lẽ tìm đại chỗ nào đó ngủ à?

- Ta thì sao cũng được, nhưng sao đám nhỏ nhà ta có thể chịu được! Hơn nữa, thu hồi phòng lại thì chúng ta phải đi đâu kiếm tiền đây?

- Nhà ta vạn lượng hoàng kim, nhưng bước vào Khấu Tiên thành thì táng gia bại sạn! Bây giờ ta chỉ tới Nhục Thân nhị phẩm thì thôi, nhưng nếu chút tiền ấy cũng không kiếm được, ăn không no làm sao tấn chức nhất phẩm, còn mặt mũi nào mà gặp cha mẹ với người trong tộc nữa!

- Trời ơi! Đểu do tên Hàn Siêu kia phá hỏng hết! Tìm hắn tính sổ đi!

Trong tiệm mì, nhóm người Tần nương tử và các người khách khác đều lộ vẻ buồn bã, âu sầu, thi thoảng còn nhìn sang Hàn Siêu với ánh mắt oán hận. Nếu như Lam công tử gì đấy thật sự thu hồi phòng ở, vậy bọn họ không còn nhà để về thật rồi?

Sau này, bọn họ sống ở đâu?

Chẳng lẽ phải rời khỏi Khấu Tiên thành thật sao?

- Công tử, lần này e rằng khó giải quyết rồi! Ở đây có hơn hai mươi vạn tạp dịch ngoại môn, nhất địch có rất nhiều người oán hận ngươi.

Lạc Vân tới bên cạnh Hàn Siêu, nhíu mày, nhỏ giọng nói.

- Đa tạ Hàn sư huynh!

Ngay lúc đó, thiếu phụ Tần nương tử bước tới khom người hành lễ, trên mặt hiện lên vẻ biết ơn, nhưng trong mắt khó giấu nổi vẻ ưu sầu.

Xem ra Tần nương tử đang lo lắng sau này mẹ góa con côi họ sẽ lưu lạc nơi đâu.

- Chó ngáp phải ruồi thôi!

Hàn Siêu cười nhạt, gọi Xích Diễm Huyết Phách Ti về rồi xoay người, chắp tay với lão giả áo tím giữa không trung.

- Tiền bối, không biết phủ thành chủ ta có thể chứa được hai mươi vạn người không?

- Ồ? Ngươi cũng lanh trí lắm! Yên tâm đi, phủ thành chủ Khấu Tiên thành lúc mới xây, vốn dĩ định chọn ra người mạnh nhất trong số ngoại môn, xem như hạt giống dự bị của phủ thành chủ. Cho nên phủ được xây còn lớn hơn cả hoàng cung nhân gian nữa. Dĩ nhiên có thể chứa được hai mươi vạn người! Lê Hoa thu được một đệ tử giỏi đấy!

Lão giả áo tím nhướng mày, trong mắt hiện lện ý khen ngợi. Ông xoay người, phất tay áo rời đi, cả người biến mất trong không khí.

- Vậy thì tốt rồi.

Nghe thấy thế, Hàn Siêu cười khẽ, quay lại đỡ Tần nương tử đứng dậy rồi chắp tay nói:

- Đã thế thì các ngươi tới phủ thành chủ ở đi, ta sẽ phân chỗ cho các ngươi ở.

- Ngươi nói thật ư?

Lời vừa dứt, trên mặt nhiều người trong phòng lộ ra vẻ sợ hãi xen lẫn vui mừng, đồng loạt hỏi.

- Đương nhiên rồi! Lạc Vân ngươi ra ngoài thông báo, nói Hàn Siêu ta sẽ phân một chỗ trong phủ thành chủ, thu nhận người bị đuổi khỏi thành bắc! Mười người một viên tinh linh thạch mỗi tháng! Dĩ nhiên, những người có con cái như Tần nương tử thì miễn phí, ưu tiên vào ở!

Hàn Siêu phất tay, nghiêng đầu phân phó.

- Vâng!

Trong mắt Lạc Vân tràn đầy vẻ tôn sung, cô chắp tay nhận mệnh rồi bước ra ngoài, đứng giữa phố, hít sâu một hơi rồi nói:

- Công tử nhà ta, HÀn Siêu sẽ phân vài chỗ trong phủ thành chủ, thu nhận tạp dịch ngoại môn thành bắc! Mười người một viên tinh linh thạch mỗi tháng! Có con cái thì miễn phí, ưu tiên vào ở!

Giọng nói trong trẻo như tiếng hạc kêu, vang động núi sông.

Câu nói kia khiến cho cả thành bắc nháy mắt sôi sục lên hệt như đổ nước vào dầu sôi.

- Đa tạ Hàn công tử!

Tần nương tử đứng trước mặt Hàn Siêu, lạy thật sâu, trên mặt đầy sự biết ơn.

- Đừng khách sáo, dù sao ta cũng là người thích con nít, có thể cho ta ôm bé được không?

Hàn Siêu phất tay, cười dịu dàng hỏi.

- Vâng. Công tử cẩn thận chút.

Gương mặt trắng nõn của Tần nương tử đỏ ửng lên, cô cẩn thận đặt bé gái trong lòng mình vào lòng Hàn Siêu.

Bé gái lập tức thức dậy, nhìn thấy Hàn Siêu cũng không sợ hãi, đôi mắt đen láy nhìn chằm chằm vào hắn. Bé chu môi, ngọng nghịu gọi:

- Phụ thân!

Tần nương tử lập tức đỏ cả mặt, trong thẹn thùng lại toát lên vẻ quyến rũ đặc biệt của thiếu phụ.

- Ta không phải là cha con đâu!

Hàn Siêu cười khẽ, vuốt mũi bé gái rồi xoay người nói:

- Đi thôi, ta dẫn các người tới phủ thành chủ, tìm chỗ ở tốt cho các ngươi trước. Sau này mỗi ngày nấu một chén mì hoành thánh cho ta là được rồi!

- Nhất định! Đa tạ Hàn công tử!

Nhóm tiểu nhị nghe thấy thế thì nhìn nhau, mặt mày hớn hở, đồng loạt khom người hành lễ đáp.

- Đi thôi!

Hàn Siêu nói xong thì đặt bé gái cưỡi lên cổ mình rồi bước ra khỏi tiệm mì.

- Ôi chao!

Tần nương tử thấy thế bèn la lên đầy sợ hãi, nhưng khi nhìn thấy bé gái cười khì khì, trông rất vui vẻ. Trong mắt cũng ánh lên vẻ dịu dàng, không ngăn cản mà đi theo sau lưng Hàn Siêu.

Trong lòng vô cùng yên tâm.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau