SIÊU PHẨM TU TIÊN THÁI GIÁM

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Siêu phẩm tu tiên thái giám - Chương 16 - Chương 20

Chương 16: Bí mật của tu hành

Dịch: Lãng Nhân Môn

***

Lại thêm một thiên tài trên Thần Thông bảng chết đi, điều này khiến không ít người câm như hến.

Trước cửa phủ thành chủ, ai nấy đều nghĩ thầm: Khấu Tiên Thành phong vân khuấy động, sợ là chẳng còn ngày yên tĩnh.

- Ha ha ha, thù lớn đã báo, sảng khoái làm sao! Sảng khoái làm sao!

Lúc này, thiếu niên Trương Tam Lang khôi ngô tuấn tú đột nhiên ngửa mặt lên trời cười ha hả, cười đến hả hê sảng khoái, thật sự có vẻ là khoái ý ân cừu của giang hồ nhi nữ. Sau đó, y quay lại, trịnh trọng khom người bái tạ rồi nói:

- Vốn dĩ đời này chẳng có hi vọng báo thù, nào ngờ hôm nay huyết hải thâm cừu lại được rửa sạch! Đại ân đại đức của Hàn huynh, tại hạ Trương Tam Lang suốt đời khó quên! Ngày sau nếu cần sai khiến, dù núi đao biển lửa tất không từ!

- Tiện tay mà thôi, cũng là phù hợp nhu cầu đôi bên cả.

Đang trở về trước cửa phủ, Hàn Siêu nghe vậy thì khoát tay, hắn nhìn mọi người xung quanh một lượt, cười đầy ẩn ý:

- Sao nào, chẳng lẽ không còn ai muốn tiếp tục khiêu chiến thiên tài trên thần thông bảng? Đây chính là cơ hội khó có được, qua thôn này sẽ chẳng còn điếm đâu!

Vừa dứt lời, một thiếu niên mặt đen mặc quần áo gai đay bình thường liền đứng dậy. Thiếu niên cắn răng, mặt đỏ lên, cố nén sợ hãi chỉ một ngón tay vào đám người:

- La Tú, ta muốn khiêu chiến với ngươi!

La Tú là một thiên tài thần thông bảng, mặc dù thứ tự ở phía sau nhưng lại là một tài năng cảm ứng tinh linh đáng kinh ngạc.

Nhưng chẳng chờ đám người kịp phản ứng, thiếu nữ mặc ngân bào đã hừ lạnh rồi cởi áo bào ra, bắn phất Tuyết Tiên tới trước mặt Tề Tử Thi:

- Ta nhận thua!

Nhanh gọn dứt khoát, tuyệt không dây dưa.

Cuối cùng thì tình cảnh trong dự liệu đã xuất hiện!

Cả Trịnh Chi Sảng, Tề Ngạo cùng với Hứa Thượng Thiển vừa nãy là đã có ba người tử vong, điều này khiến tất cả thiên tài đều nhận ra Hàn Siêu là kẻ tâm ngoan thủ lạt, họ đều nhìn thấy sự sắc bén kinh khủng của tơ Xích Diễm Huyết Phách và hiểu được một sự thật.

Nếu không chắc chắn vạn phần mà đối đầu với Hàn Siêu cùng tinh vật của hắn thì sẽ chết!

Đã như vậy, những thiên tài trên thần thông bảng chỉ có thể tạm tránh khỏi đầu sóng ngọn gió khi bị khiêu chiến, phải nhận thua, lưu lạc ở ngoại môn làm tạp dịch.

Ngân bào không còn, mặt mũi cũng mất, quan trọng hơn là khi rơi khỏi thần thông bảng, họ sẽ mất đi những tài nguyên tu hành vô cùng trân quý.

Có thể đoán được phẫn nộ trong lòng họ sẽ như ngũ hồ tứ hải không dứt.

- Hừ, xem ra chư vị đồng môn rất giận dự. Nhưng từ nay về sau, mỗi một buổi trưa ta sẽ chờ ở đây, nếu có người muốn cho ta mượn tinh vật thì cứ việc tới!

Cảm nhận được căm hận và sát ý từ bốn phương tám hướng dồn tới, Hàn Siêu cười nhạt rồi gật đầu với Tề Tử Thi bên cạnh:

- Vậy thì vất vả cho Tề sư tỷ, sau này hẳn là sư tỷ sẽ bận rộn lắm đây.

- Sư đệ, ngươi... Ôi.

Tề Tử Thi than khẽ, ánh mắt phức tạp, khóe miệng cười khổ, không nhịn được mà lên tiếng:

- Lỡ có người muốn khiêu chiến ta, vậy sư đệ làm thế nào?

- Sư tỷ người đẹp thiện tâm mà lại định kiếm chút tinh linh thạch thay cho sư đệ đây, đương nhiên sẽ không ra tay giúp đỡ rồi.

Hàn Siêu cười khẽ, ánh mắt hắn đầy ẩn ý quét qua đám người rồi chắp tay nói một tiếng "Cáo từ", sau đó hắn bước vào phủ thành chủ.

Nghe lời này của Hàn Siêu, những thiên tài tâm tư nhạy bén này lập tức hiểu ngay ý của hắn.

Nếu muốn tiếp tục ở lại thần thông bảng, không muốn bị tinh vật của hắn ép ra khỏi thần thông bảng thì phải cống nạp tinh linh thạch cho hắn!

Kẻ này lại cuồng vọng phách lối, cả gan làm loạn đến vậy!

Những thiên tài căm phẫn ngập tràn không khỏi chau mày, nhưng họ lại chẳng biết phải làm thế nào với Hàn Siêu.

Không giao tiền mà bị khiêu chiến, lại thêm đối đầu với tinh vật của Hàn Siêu thì chẳng khác nào hai đấu một, sợ là phải chết!

"Rầm rầm"

Cửa đá của phủ thành chủ đóng lại.

Đám đông im lặng, họ nhìn nhau rồi quay người rời đi, đồng thời tin tức chấn động này cũng lan truyền nhanh như bay.

Trong phủ thành chủ, Hàn Siêu vui vẻ hát thầm bài nhạc thiếu nhi, hắn về Thiên Nhân Cư, chắp tay cười nói:
- Hai vị tiền bối đã phải đợi lâu, chuyện đã xong xuôi, giờ chỉ còn chờ những người kia đưa tinh linh thạch tới là xong.

Lúc này, vẻ mặt Lục Hồng Đề thật quái dị, ánh mắt nhìn Hàn Siêu như nhìn yêu quái:

- Ngươi thực sự mười sáu tuổi? Hơn nữa còn ngu đến mức tư thông với phi tử của hoàng đế, bị phế tinh mạch, biến thành thái giám? Sao ngươi cứ như đã biến thành người khác vậy?

- Phải, từng bước của ngươi đều đã tính toán sít sao tất cả, đứng vững ở Khấu Tiên thành này để quấy phong vân, hung danh lan xa đến độ không ai không biết! Quả thực như là yêu nghiệt vậy!

Lê Hoa viện chủ cau mày, không hề che giấu vẻ kinh ngạc trong mắt.

- Đây là cái gọi là đa trí gần yêu?

Nghe vậy, Hàn Siêu chột dạ, hắn khoát tay, ngồi trên ghế ngọc, mỉm cười nói:

- Ta chẳng qua chỉ là đi một bước nhìn ba bước, tùy cơ ứng biến mà thôi. Đúng, nếu có thể đứng vững trên thần thông bảng hẳn sẽ có một ít tiện lợi. Nếu không thì sao lúc ở ngoài phủ thành chủ vừa rồi, ánh mắt La Tú lại như muốn giết ta rồi ăn tươi nuốt sống?

- Không! Phải là vô số lợi ích! Từ nhất phẩm Nhục Thân cảnh tấn thăng tới Thần Thông cảnh còn khó hơn cả lên trời! Có thể nói là vạn người không được một! Tính từ trên xuống dưới của Vạn Chân tiên môn trong bao năm qua, cả trăm thiên tài trên thần thông bảng mới có bảy là tấn thăng được lên Thần Thông cảnh! Mà tất cả đều là nhờ vào tài nguyên của môn phái mới miễn cưỡng đạt được!

Lê Hoa nói, trong mắt ánh lên hồi ức, đồng thời ánh mắt cũng trở nên sắc bén:

- Năm xưa ở Khấu Tiên Thành, ta đã đứng yên trên thần thông bảng ba năm, ứng chiến hơn ngàn lần, thậm chí có mấy lần suýt nữa bỏ mình! Có một lần phải đối đầu với tinh vật quỷ dị bị hủy dung, phải tới kì tầm bảo ba năm một lần, có được đan dược trong bí cảnh ta mới tấn thăng tới Thần Thông cảnh, mãi cho tới tứ phẩm Thần Thông cảnh mới khôi phục dung mạo.

- Phải! Khuôn mặt Lê Hoa năm xưa nhỏ nhắn lại trắng nõn nà, sau khi bị hủy dung xấu không tả xiết! Khà khà, thằng nhóc, muốn xem không? Ta dùng Khắc Ảnh thạch chụp lại đấy!

Một tiếng cười yêu kiều vang lên, Lục Tiêm Đề chớp chớp mắt, vẻ quyến rũ ngập tràn.

- Hừ, Lục Tiêm Đề, ngươi ngứa đòn à?

Lê Hoa nghe vậy thì lập tức lộ ra hơi thở lạnh buốt, cô ta đánh vào tay Lục Tiêm Đề khiến Lục Tiêm Đề đông thành tượng băng.

- Ha ha, Lê Hoa giận rồi, chuồn mau chuồn mau, nhóc con, lần sau gặp nhé.

Thân thể mềm mại của Lục Tiêm Đề lắc nhẹ khiến băng mỏng trên người vỡ ra, sau đó cô ta thè lưỡi, vừa cười duyên vừa tan biến dần, hòa vào không khí.

- Vậy sau này ngươi tính sao? Ngươi còn biết cách đắc tội với người khác hơn cả ta. Trịnh Chi Sảng, Tề Ngạo, Hứa Thượng Thiển, lại thêm chuyện ngày sau ngươi cho thuê tinh vật, như vậy tất sẽ đắc tội với thiên tài trên thần thông bảng. Có thể nói ngươi đã đắc tội với tất cả những thế lực trong cái Vạn Chân tiên môn này rồi! Những người này rất có thể sẽ tấn thăng lên Thần Thông cảnh trong tương lai, bọn họ tuyệt sẽ không bỏ qua cho ngươi.

Thiếu kẻ quấy rối, Lê Hoa thở dài, quay người đi lên chủ tọa.

- Ha ha, trên con đường Trường Sinh là bụi gai đầy rẫy, nhiều kẻ địch mới hay. Khỏi phải bận tâm!

Hàn Siêu tựa lưng vào ghế rồi phất phất tay, mắt hắn đầy ý cười, lộ rõ vẻ thâm thúy như đã tính toán mọi thứ kĩ càng:

- Khấu Tiên thành này, thiên tài trên thần thông bảng không phải bền chắc như thép. Có người muốn mượn tay ta để kéo những thiên tài khác xuống, có người muốn giết ta, nhưng cũng sẽ có người muốn thỏa hiệp với ta.

- Một tháng nữa là đến đợt tầm bảo ba năm một lần ở bí cảnh của ngoại môn. Họ sẽ thỏa hiệp!
Ánh mắt Lê Hoa đột nhiên sắc bén hẳn lên, cô ta nhếch miệng cười lạnh, nói chắc như đinh đóng cột.

- Ha ha, vậy ta chẳng phải có thể ngồi đợi lấy tiền? Ngươi nói xem nên thu bao nhiêu cho thỏa đáng?

Hàn Siêu nghe vậy thì hai mắt cũng sáng lên, hắn cười ha ha.

- Một trăm khối tinh linh thạch vạn năm!

Lê Hoa lạnh lùng phun ra một câu, trong mắt cô ta che giấu sát ý.

- Này, đây là công phu sư tử ngoạm đấy.

Hàn Siêu sững sờ.

Dù không hiểu rõ lắm giá trị hàng hóa ở tu tiên giới nhưng Trường Sinh Cảnh cự phách dùng vạn tinh linh thạch cũng là hàng cao cấp, đây chỉ là một vị trí trên thần thông bảng, bán đắt thế liệu có xấu xa quá không?

- Cơ duyên Trường Sinh há chỉ dùng có một trăm khối tinh linh thạch vạn năm cỏn con này mà suy xét. Trong bí cảnh kia có không biết bao nhiêu linh dược tiên quả, còn có pháp quyết, pháp khí, toàn là những bảo vật giá trị liên thành! Đây chính là tài nguyên môn phái dành cho thiên tài trên thần thông bảng đấy.

Trong lúc nói chuyện, Lê Hoa đứng phắt dậy, ánh mắt sắc sảo nhìn thẳng vào Hàn Siêu:

- Một tháng là đủ! Bây giờ ta lập tức đưa ngươi đi tu hành, để trong vòng một tháng ngươi có thể đạt tới nhất phẩm Nhục Thân cảnh, tham gia vào lần tầm bảo kia!

- Cầu còn không được!

Hàn Siêu nghe câu này thì đứng lên ngay, vẻ mặt hắn trở nên trang trọng, chắp tay theo lễ đệ tử, cúi người thật sâu.

Tiên Nhân phủ ta cáng đáng, kết tóc được Trường Sinh.

Lê Hoa viện chủ đã tặng hắn cơ duyên Trường Sinh, sao hắn lại không bái tạ?

Kiếp trước chết vì bệnh nan y còn khiến hắn sợ hãi tử vong, nhưng hắn cũng căm ghét cái chết, căm ghét cảm giác mỗi sáng thức dậy lại bước gần một bước tới tử vong.

- Được!

Lê Hoa bước tới cạnh Hàn Siêu, những ngón tay ngọc liên tục tủa ra như kiếm lại như thương, điểm lên chính giữa ngực hắn. Cô ta lạnh giọng:

- Cảnh giới của ngươi vốn là nhất phẩm Nhục Thân, nhưng tinh mạch đã bị phế, huyết khí hao tổn gần như không còn, vốn chẳng còn khả năng tu hành, trừ phi ngươi nối liền tinh mạch lại một lần nữa.

Lạnh! Đau!

Hàn Siêu cảm thấy hơi lạnh chui vào lồng ngực rồi mau chóng lan tràn khắp cơ thể, nó làm máu hắn đông cứng, thân thể run lẩy bẩy, hệt như hắn đang để thân trần giữa trời gió tuyết, nơi gió lạnh cắt da cắt thịt.

Nhưng vẻ mặt hắn vẫn bình tĩnh như vậy, không hề kêu đau dù chỉ một tiếng, dường như đau đớn kinh khủng kia chỉ như làn gió nhẹ.

Lúc này, Lê Hoa lạnh nhạt nói:

- Thân thể ngươi chính là một thứ kho báu, mỗi một khiếu huyệt đều cất giấu tiềm năng khổng lồ. Tinh sư chúng ta tu hành, việc đầu tiên là phải dưỡng cơ thể cho tốt rồi dẫn tinh quang nhập thể rồi khai quật những tiềm năng và sức mạnh trong khiếu huyệt ra, rèn luyện thân thể. Cái gọi là tinh mạch thực chất là con đường do khiếu huyệt trong cơ thể nối liền mà thành.

Trong lúc cô ta nói, Hàn Siêu cảm nhận được rất rõ ràng về vị trí mà hàn khí đi qua đang toát ra từng vòng xoáy.

Những vòng xoáy nho nhỏ có khoảng ba trăm sáu mươi tư cái, phân bố khắp toàn thân hắn, giấu dưới da, trong thịt.

Không sờ được nhưng có thể cảm nhận rõ ràng.

- Đây cũng là khiếu huyệt của người, người thường có ba trăm sáu mươi lăm khiếu huyệt, tình cờ hợp thành số lượng ngày trong năm, nhưng ngươi đã bị thiến nên thiếu một.

Vừa nói, ngón tay ngọc ngà của Lê Hoa vừa di chuyển, cô ta chạm vào vị trí trái tim hắn, kích phát pháp lực.

"Ầm ầm, ầm ầm ầm"

Trong nháy mắt, cửu khiếu Thăng Long Đan trong tim Hàn Siêu xoay tròn, từng đợt từng đợt dược lực tinh thuần dược rót vào tim hắn.

Giống như chiếc ô tô đã được đổ đầy xăng, tim hắn mau chóng đập, tạo thành những tiếng ầm ầm, bơm máu tới toàn thân, hòa tan khí lạnh.

Thân thể lạnh băng của hắn ấm lên ngay lập tức.

Chút sức mạnh mờ nhạt tới không thể nhận ra trong ba trăm sáu mươi tư khiếu huyệt kia cũng được cọ rửa ra, dung nhập vào máu hắn.

Hàn Siêu cảm nhận được rõ ràng mình đã khỏe hơn, thân thể cũng không còn yếu ớt như trước.

Cảm giác này thật kì diệu!

Chương 17: Ba cái khó của tu hành

Dịch: Lãng Nhân Môn

***

Ấm áp.

Hàn Siêu nhắm mắt, cẩn thận trải nghiệm sự biến hóa huyền diệu của cơ thể, đắm chìm trong cảnh giới ấm áp và thoải mái.

Lúc này, giọng Lê Hoa vang lên, trong trẻo như chuông:

- Đây cũng chính là sức mạnh bên trong khiếu huyệt. Ta đã lấy pháp lực vô thượng để kích phát khiếu huyệt trên thân thể ngươi, dựa vào dược lực của cửu khiếu Thăng Long Đan nên mới có được công hiệu kì diệu như vậy. Tuy nhiên, phương pháp này không thể dài lâu, pháp lực của ta quá mạnh lại có đặc tính làm tan biến của tử lôi, nó sẽ gây tổn hại tới gân cốt và huyết nhục ngươi, kể cả cửu khiếu Thăng Long đan cũng không tu bổ lại được. Cuối cùng, ngươi vẫn phải tự mình dẫn tinh quang nhập thể.

- Nhưng trong cơ thể ta không có tinh mạch, sau khi dẫn tinh quang vào thì phải làm thế nào để dẫn dắt nó đi khắp toàn thân, kích thích khiếu huyệt, kích phát tiềm năng bên trong?

Hàn Siêu mở to mắt khó hiểu.

- Đó chính là chỗ khó.

Sắc mặt Lê Hoa lạnh băng, cô ta nhíu mày:

- Ngươi có một hồn nhưng lại có hai tinh mệnh, rất dễ dàng để tinh quang của mệnh tinh nhập thể, sẽ có thể cảm ứng chu kì và dẫn dắt tinh lực dễ dàng hơn, hơn nữa hai tinh mệnh có thể giúp tốc độ tu huyện tăng gấp bội. Nếu tinh mạch của ngươi còn thì việc tu hành sẽ tiến triển cực nhanh. Thế nhưng ngoại trừ cách nối lại tinh mạch thì còn có một cách khác.

Nghe vậy, mắt Hàn Siêu bừng sáng như tỉnh ngộ:

- Ngươi muốn ta dẫn tinh quang vào, dựa theo con đường mà pháp lực của ngươi vừa đi để dẫn dắt tinh quang đi khắp khiếu huyệt, kích phát tiềm năng?

- Phải!

Lê Hoa gật đầu nặng nề, vẻ mặt nghiêm túc:

- Nhưng cách này có ba cái khó lớn. Một, trong vũ trụ, tinh quang là vô tận, năng lượng xạ tuyến mà sao trời phát ra quá mạnh mẽ và bá đạo đối với máu thịt yếu ớt của con người. Cho dù ngươi dẫn động tinh quang nhập thế được nhưng không có tinh mạch giam cầm, người không thể khống chế được con ngựa hoang cứng đầu khó thuần này. Nó sẽ chạy loạn trong cơ thể ngươi, hoành hành ngang ngược! Sự khốn khổ này không kém thiên đao vạn quả hay lăng trì! Cảm giác sẽ đau đớn gấp trăm lần, vạn lần so với sự đau đớn khi pháp lực nhập thể vừa rồi!

Thiên đao vạn quả? Lăng trì?

Giọng nói lạnh nhạt của Lê Hoa vang lên, Hàn Siêu nhíu mày, trong mắt không hề có vẻ sợ hãi.

Chết còn không sợ thì sợ gì đau đớn? Ở kiếp trước, lúc bị bệnh tật tra tấn, hắn đã sớm rèn luyện được ý chỉ bền bỉ hơn người, mọi đau đớn chỉ như gió nhẹ mưa phùn mà thôi.

Điều làm hắn ngạc nhiên là người ở Tinh Linh đại lục này lại có thể nhận biết được ánh sao mang theo năng lượng vũ trụ. Bây giờ, hắn đã không còn ý khinh thường nữa.

Sau đó, Hàn Siêu ngẩng lên, vẻ mặt bình tĩnh đáp:

- Biện pháp ngu ngốc thế này đã có bao nhiêu người thành công?

- Biện pháp này ngu ngốc thật, nhưng vạn năm qua đã có ba thiên tài tuyệt thế bị phế tinh mạch dùng nó để trở lại nhất phẩm Nhục Thân cảnh để tấn thăng Thần Thông cảnh!

Nói xong, cô ta vung tay lên, một tia sáng bạc dài xuất hiện lấp lánh rồi rơi xuống bàn tay:

- Đây cũng là tinh quang! Mặc dù ngươi là Nhục Thân cảnh nhưng ta vẫn phải nói trước với ngươi rằng tinh lực là tinh lực, pháp lực là pháp lực. Tinh lực có hình có chất, thấy được sờ được, còn pháp lực là vô hình. Chỉ có tới đệ nhị cảnh của Thần Thông cảnh, Chân Nguyên cảnh mới có thể luyện pháp lực thành nước, có thể đụng tay đến.

- Xin thụ giáo!

Hàn Siêu khom người cúi đầu, hắn đạt được lợi ích không nhỏ, cảm thấy cánh cửa tới một thế giới rộng lớn đã mở ra, để lộ những cảnh tượng vô cùng đẹp đẽ.

Cửu phẩm Nhục Thân cảnh: cửu phẩm Dưỡng Sinh, bát phẩm Trúc Cơ, thất phẩm Luyện Bì lục phẩm Luyện Cốt, ngũ phẩm Tôi Máu, tứ phẩm Tẩy Tủy, tam phẩm Nội Tráng, nhị phẩm Dẫn Tinh, nhất phẩm Thần Lực.

Thể nội có cửu khiếu Thăng Long Đan, cửu phẩm Dưỡng Sinh, bát phẩm Trúc Cơ thì không cần nhắc lại, hiện giờ việc còn lại cần làm là cân nhắc cách dẫn động tinh quang nhập thể, kích phát tiềm năng khiếu huyệt.

- Tốt ngươi đã từng tấn thăng Nhục Thân cảnh nhất phẩm, biết được vị trí của khiếu huyệt trên cơ thể con người, bây giờ ta sẽ kích phát lại một lần nữa, ngươi nhớ cho kĩ trình tự. Người với người thì khiếu huyệt đại thể là giống nhau nhưng lại có những khác nhau rất nhỏ. Trình tự vừa rồi là phương pháp chính xác nhất để kích phát khiếu huyệt của ngươi. Trong tiên môn gọi đây là "tinh đồ". Tinh đồ của mỗi người là khác nhau, tán tu thì tu hành theo tinh đồ phổ thông, mà muốn đạt tới Trường Sinh thì phải tu luyện theo tinh đồ độc nhất thuộc về mình.

Lê Hoa nhấn Hàn Siêu xuống đất, ngồi xếp bằng rồi dùng pháp lực từ đầu ngón tay, bắn vào ngực hắn.

Rét lạnh khủng khiếp và đau đớn lại ào tới, tinh thần của Hàn Siêu như đóng băng, hắn vừa phải chịu đau đớn mà con người khó lòng chịu nổi lại vừa phải để pháp lực phân tán toàn thân, cố gáng nhớ kĩ những khiếu huyệt mà pháp lực đi qua.

Hơi lạnh tỏa ra từ cơ thể khiến sắc mặt hắn tái nhợt, mồ hôi lạnh túa ra, toàn thân cóng tới độ run cầm cập.

Một lát sau, Lê Hoa rút ngón tay như ngọc của mình lại, nhíu mày hỏi:

- Nhớ không?

- Nhớ kĩ rồi.

Hàn Siêu mở mắt, dù sắc mặt trắng bệch nhưng khóe môi hắn vẫn mỉm cười.

Tinh đồ đã ở trong trí não, rõ ràng như khắc ấn.

Hắn lại gần một bước hơn với Trường Sinh!

- Tốt! Vậy ngươi hãy nói lại trinh tự khiếu huyệt một lượt đi.

Lê Hoa trầm giọng nói, vẻ mặt hoài nghi.
- Phòng chính, nghênh hương, phong phủ,... thiên đỉnh.

Ba trăm sáu mươi tư khiếu huyệt được chậm rãi nói xong, Hàn Siêu nhoẻn miệng cười:

- Bỉ nhân bất tài, chỉ được một cái là đã thấy sẽ không quên.

Lê Hoa giật giật mày, trong lòng cô ta gợn sóng.

Người có thiên phú dị bẩm như vậy mà lại bị phế tinh mạch, thật đáng hận! Thằng nhóc này giết người nhà họ Trịnh, nhà họ Tề và nhà họ Hứa, lại thêm lão tổ của tiểu tiện nhân kia cản trở, chắc chắn mấy ông già Vạn Tiên môn sẽ không ban thưởng tiên đan.

Đúng là đáng hận!

Lê Hoa thở dài rồi vẻ mặt dần bình tĩnh lại, cô trầm giọng khen:

- Khá lắm. Khi nãy đã nói tới điểm khó thứ nhất, bây giờ ta sẽ nói điểm khó thứ hai của phương pháp này.

Cô ta nhắm mắt, khí tức toàn thân bỗng biến mất.

Một khắc sau, chuyện lạ xảy ra.

Một bông hoa lê trong suốt bay ra khỏi cơ thể cô ta. Bông hoa nay trong suốt, sáng long lanh, tỏa tinh quang lập lòe, thỉnh thoảng còn có những tia sét hình vòng cung màu tím nhảy lên làm người ta có cảm giác khó mà đoán biết nhưng cũng nhẹ nhàng như gió.

Đây là thần hồn xuất khiếu!

Đây là Thần Thông! Người thường vĩnh viễn không thể làm được chuyện thế này!

Quả là mở rộng tầm mắt.

Nếu Lê Hoa tới một thôn làng ngu muội, dùng thần hồn hiển thánh, để lộ ra thần tích của pháp thuật thì hẳn sẽ được cúng bái như thần tiên.

Tới khi làm thần rồi thì muốn gió được gió, muốn mưa được mưa!

Đúng lúc này, thần hồn của Lê Hoa bay lên, giọng nói văng vẳng truyền lại:

- Người có nhục thân và thần hồn, chờ tới khi ngươi thuần phục được tinh quang, có thể để nó tỏa ra khiếu huyệt toàn thân thì cảm giác đau đớn khôn nguôi sẽ biến thành cảm giác sảng khoái vô cùng, cơ thể như đã phi thăng vậy! Đây là khoái cảm vô thượng. Trong ma môn, có những ma nhân ác độc nghiêm cứu ra "Phúc Thọ Thăng Thiên cao", khi dùng vào sẽ có cảm giác sung sướng như khi nam nữ vinh đăng cực lạc, lập địa phi thăng! Có không ít thiên tài tuyệt thế của tiên đạo đã bị phá hủy vì thứ cao này. Nếu ngươi không nhịn nổi mà đắm chìm trong khoái cảm thì thần hồn sẽ xuất khiếu, bị tinh quang tiêu diệt, ta không thể cứu kịp được!

Nghe tới cái khó thứ hai, Hàn Siêu nhíu mày.

Đây chẳng phải là thuốc phiện gây ra khoái cảm cực lớn sao? Hắn chưa thử nhưng không biết có thể chịu nổi không.

Quả nhiên việc trường sinh là ăn trộm thiên cơ, khó như lên trời vậy.

- Vậy cái khó thứ ba là cái gì?

Hàn Siêu trầm ngâm một lát rồi hỏi.

Yên lặng một lát.
Thần hồn của Lê Hoa trở lại thể xác, cô ta mở đôi mắt lạnh nhạt ra, lúc này trong mắt cô ta đã có vẻ đau khổ:

- Cái khó thứ ba là tâm ma không biết từ nơi nào tới, chẳng hay tới từ khi nào. Phật môn từng nói người phàm có thất tình lục dục bát khổ. Khi còn tại thế, có ba cái độc tham, sân, si khiến sự việc không thuận lợi, rồi nỗi đau khi muốn mà không có được, đủ loại chấp niệm yêu hận tình cừu đều giấu ở đáy lòng rồi biến ảo thành ma. Nếu ngươi đang trong giai đoạn tu luyện mấu chốt mà tâm ma xuất hiện, tinh lực và pháp lực bị mất khống chế, có thể nổ tung mà chết. Nhưng ở Trường Sinh Cảnh cự phách, đã từng có người đi ngược lại được tâm ma.

- Ngươi đã bị phế tinh mạch dễ sinh tâm ma!

Nghe vậy, Hàn Siêu suy nghĩ rồi lập tức hiểu rõ tâm ma là gì.

Tu tiên tu tiên, chưa thành tiên còn là người nên sẽ có nhân tính! Lòng người phức tạp, tham lam lười biếng, tạp niệm và dục vọng dễ dàng thức tỉnh.

Hắn từng nghe hơn vạn tạp niệm vụn vặt mỗi ngày của phàm nhân, như "ba bữa ăn gì" chẳng hạn, rồi những chấp niệm mạnh mẽ khó lòng cưỡng lại như khi nam nữ rơi vào lưới tình, cứ cố chấp với người trong lòng như "người ấy có yêu mình không", "vì sao hôm nay cô ấy không ngủ cùng mình?", rồi lại "tối qua gọi điện thoại, sao hai giờ khuya còn đang di chuyển", toàn những suy nghĩ lung tung, hỗn tạp.

Một đời dài trăm năm, những tạp niệm này cứ chồng chất trong trí nhớ, chẳng biết lúc nào khi nào sẽ tức cảnh sinh tình, đột ngột xuất hiện làm rối loạn tâm cảnh.

Nhẹ thì xáo trộn công việc, nặng thì thành trầm cảm, ưu tư sầu lo quá mà chết.

Người tu tiên có pháp lực cường đại có thể dời núi chuyển sông, nếu tâm ma theo cả đời thì lại càng khủng bố.

Nhẹ thì trọng thương, nặng thì mất mạng!

Ba cái khó trong tu hành này, một là đau đớn cùng cực còn hơn cái chết, hai là khoái cảm vô song đến độ nếu không nhịn được thì linh hồn tan biến, ba là tâm ma khó phòng.

Khó trách đã vạn năm trôi qua mà chỉ vẻn vẹn ba người tấn thăng Thần Thông cảnh.

Nhưng khiêu chiến như vậy mới càng thú vị!

Hàn Siêu nhếch mép cười nhạt, hắn nhắm mắt, tĩnh tâm ngưng thần, cảm ứng được mệnh tinh vô tận, dẫn mệnh tinh ra để dẫn động tinh lực.

Vù vù vù, vù vù vù.

Từ nơi xa xôi có một âm thanh rất trầm vang lên, một chùm ánh sáng bạc đã vượt qua thời không vô tận rồi bắn vào huyệt Phòng Chính trên ngực Hàn Siêu.

Ầm!

Giống như bị cả vạn tấn đá đập vào người, Hàn Siêu cảm thấy toàn thân đau nhức, đầu óc trống rỗng. Ngay sau đó, đau đớn ùa tới từng đợt, liên miên không dứt.

Cảm giác đau đớn này cứ như bị dao cắt từng mảng máu thịt, cũng giống như có cả vạn chiếc kim đang châm vào thần hồn, rồi lại y hệt như trong tủy não có côn sắt lạnh lẽo đang quấy đảo.

Thống khổ này khiến người ta chỉ hận không thể chết ngay để giải thoát hết thảy!

- Hắn đứng vững nổi không?

Thấy gân xanh trên mặt Hàn Siêu xoắn xuýt như đay, vẻ mặt đau đớn vạn phần, trái tim Lê Hoa như bị bóp nghẹt, pháp lực trên tay cô ta dâng trào, lúc nào cũng sẵn sàng ra tay giúp đỡ.

Nhưng ngay trong lúc đau đớn mãnh liệt như thủy triều này, mọi suy nghĩ của Hàn Siêu đều ngừng lại, vững chãi như bàn thạch.

Từ từ, thần hồn của hắn bay lên, bắt đầu dùng thị giác Thượng Đế để nhìn chính bên trong thân thể mình.

Đây chính là pháp môn hắn sáng tạo ra để chống lại đau khổ mà bệnh tật mang lại trong kiếp trước.

Thoát khỏi thân thể mình, đẩy bản thân lên tới một vĩ độ của không gian khác, dùng góc độ tỉnh táo của người ngoài cuộc để quan sát tất cả, mọi đau đớn đều khó mà lay chuyển nổi thần trí hắn.

Rầm rầm rầm!

Thân thể hắn rách rưới, thủng trăm ngàn lỗ, mày ngay lúc này, cửu khiếu Thăng Long Đan trong tim hắn đang xoay tròn như con quay, tỏa ra dược lực kinh người.

Một lượng chất dinh dưỡng lớn đã thông qua huyết dịch để truyền tới toàn thân Hàn Siêu, tu bổ lại những mạch máu, tế bào bị tổn hại cũng như các bộ phận cơ thịt khác.

Trong lúc vừa phá hủy vừa bồi bổ này, dần dà, tinh quang đã bị hao tổn đến mức chỉ còn lại từng tia một.

- Chính là lúc này!

Đột nhiên, Lê Hoa lên tiếng như cảnh tỉnh hắn.

Hàn Siêu không do dự nữa, những suy nghĩ của hắn xông ra như thiên quân vạn mã, đụng vào tinh quang kia. Hắn dùng ý chí lực cực kì cường đại để bao vây lấy nó, đối kháng rồi dẫn dắt nó.

Tinh quang như một con dã thú khổng lồ đang điên cuồng tìm cánh trốn thoát, liên tục va chạm và né tránh dây cương mà Hàn Siêu đang cố trùm lên đầu nó.

Từng chút từng chút một, tinh quang như một con ngựa hoang mang theo người trên lưng và phi nước đại trên thảo nguyên.

Nhưng ý chí của Hàn Siêu quá mạnh mẽ và cứng cỏi, nó đã khóa lại được phần tinh lực kia, dẫn dắt rồi phóng về phía ngực của hắn.

Chẳng biết trải qua bao lâu, cuối cùng tinh quang như ngựa hoang về tàu ngựa, ngoan ngoãn hướng về phía huyệt Phòng Chính, nghe theo chỉ dẫn của Hàn Siêu, hướng tới Nghênh Hương, Phong Phủ.

Qua hết ba trăm sáu mươi tư huyệt thì phần tinh quang này cũng hao hết.

Chương 18: Còn gì phải sợ

Dịch: Lãng Nhân Môn

***

Lê Hoa tập trung tinh thần cao độ, chăm chú quan sát Hàn Siêu.

Tinh quanh nhập thể như đao băng gai lửa, đau tận xương cốt khiến người ta chỉ hận không thể dùng cái chết để được giải thoát.

Nhưng đây mới là cửa ải khó khăn đầu tiên của việc tu hành mà thôi.

Cửa ải khó khăn thứ hai chính là Phiêu phiêu dục tiên, như đạt tới khoái cảm cực lạc, người thường không thể kháng cự lại cảm giác sung sướng mà nó mang lại, chỉ cần bất cẩn đắm chìm trong đó thôi là thần hồn sẽ xuất khiếu rồi tan biến.

Trong tiên đạo, có tăng khổ hạnh chịu đựng nỗi đau đớn cắt thịt cạo xương nhưng lại chẳng nhịn nổi cảm giác thoải mái tới tận xương tủy, khó lòng kìm lại tiếng rên rỉ của "Phúc Thọ Thăng Tiên cao".

Cảm giác dễ chịu tới cực điểm như được đắm chìm trong mây kia, kể cả có là tu sĩ Phật môn kiên định nhất, thậm chí là cả một số tinh sư Thần Thông cảnh cũng không thể kháng cự lại sự cám dỗ đó để rồi say mê.

Lê Hoa không dám chắc chắn, cô ta nhíu chặt mày.

Bằng cảm ứng của mình, Lê Hoa đã nhận thấy tinh quang vừa kích thích ba trăm sáu mươi tư khiếu huyệt quanh thân Hàn Siêu, vòng xoáy của khiếu huyệt từ từ phun ra năng lượng rồi hòa vào máu thịt hắn.

Hàn Siêu từ từ mở mắt, thở phào một hơi rồi lập tức nhìn thấy vẻ lo lắng của Lê Hoa, hắn cảm thấy thật ấm áp. Hàn Siêu nghiêng đầu, trêu đùa:

- Viện chủ, chẳng lẽ nhìn đến mê mẩn rồi hả?

Hừ.

Lê Hoa chẳng còn lo lắng gì nữa, vẻ mặt cô ta lại trở nên lạnh lùng:

- Không tồi! Có thể chịu được đau đớn như địa ngục rồi tới Phi Tiên khoái cảm mà không sinh ra tâm ma, miễn cưỡng có thể làm đệ tử của ta. Tu hành cho tốt, ta đã đưa ngươi vào con đường tu hành, việc còn lại phải dựa vào chính ngươi.

Nói xong, Lê Hoa phất tay áo rời đi. Một bóng áo trắng biến mất ngoài cửa rồi xuất hiện trong điện ngọc lấp lánh.

- Ôi, cười vui như thế là nhặt được của báu à?

Trên giường ngọc, Lục Tiêm Đề đang mặc một bộ đồ vàng nhạt, bộ ngực lộ một nửa, mỗi một cái nhíu mày, một nụ cười đều mang theo vô vàn quyến rũ động lòng người.

Lê Hoa khẽ nhếch miệng cười rồi nhướn mày:

- Thằng nhóc đó có Đại Dũng khí, nghị lực lớn lắm. Không chỉ chịu đựng được đau đớn người thường khó lòng chịu được mà còn có thể dễ dàng chống cự lại Phi Thăng khoái cảm. Tâm cảnh càng thấu triệt, tâm ma càng khó sinh! Từ nay về sau, trong tiên đạo này, người thứ tư bị phế tinh mạch mà có thể tấn thăng Thần Thông cảnh sẽ nằm trong số môn hạ của ta!

Lục Tiêm Đề hít sâu một hơi rồi ngồi thẳng dậy:

- Thằng nhóc lợi hại thế cơ à? Ba người bị phế tinh mạch trước đây, một người thì đạt được Trường Sinh Cự Phách, một người mở ra một cõi riêng, người còn lại thì là kẻ độc hành thiên hạ, hung danh truyền xa! Chậc chậc chậc, không được, ta phải mau ôm đùi hắn thôi. Lê Hoa, ngươi xem thằng nhóc có thích người đẹp như ta không?

- Hừ, ngươi làm điệu làm bộ ít thôi, nếu cản trở việc tu hành của hắn, ta không dễ dàng buông tha ngươi đâu đấy.

Lê Hoa liếc nhìn Lục Tiêm Đề.

- Ha ha, kể cả ta không quyến rũ hắn thì trên Trường Sinh tiên đạo, mọi thứ cám dỗ cũng sẽ tự lao tới ngăn hắn tu hành thôi. Bây giờ phải xem hắn có thứ may mắn kia không, có đạt được Trường Sinh Cự Phách hay không thôi.

Lục Tiêm Đề cười duyên rồi khẽ nghiêng tay, nằm lại xuống giường.

Nghe vậy, Lê Hoa cũng chẳng hề lo lắng mà ngược lại, cô ta còn tràn đầy tự tin.

Hàn Siêu còn lợi hại hơn cả ba người kia nữa.

Tầm Tiên Phủ là một phủ đệ cực kì xa hoa, vàng bạc làm tường, bạch ngọc làm trụ, đình đài lầu các, thủy tạ vườn hoa, cái gì cũng có.

Đây chính là phủ đệ của Tề Tử Thi. Vừa bước vào cửa phủ đã tìm thấy tiên nhân, quả là có cảm giác tâm cảnh vô thượng.

Lúc này, trong gian phòng khách mộc mạc trang nhã, có mười mấy thiếu nam thiếu nữ mặc ngân bào đang ngồi trên ghế trúc, yên lặng chờ chủ nhân của tòa phủ đệ này bước ra.

Mười mấy người này, ai nấy đều thần quang sáng ngời, khí thế ngang tàng, toàn là nhất phẩm đỉnh phong Nhục Thân cảnh.

Bọn họ là cao thủ trên bảng Thần Thông, ngồi theo vị trí xếp hạng, cho dù là người đứng cuối bảng, cũng chính là thiếu nữ đang tựa bên cửa kia cũng cầm trong tay Thanh Ngọc Bảo Châu đang xoay tròn.

Hiển nhiên đây là một tinh vật kì lạ.

Bên cạnh họ đều có thị nữ yên lặng đứng chờ, thỉnh thoảng sẽ thêm trà hoặc linh quả.

- Chậc chậc, Tề sư tỷ không hổ danh là phó thành chủ, trong phủ đệ nuôi hẳn mấy mươi ngoại môn tạp dịch, hộ vệ, người làm vườn, người chăm ngựa, đầu bếp, thị nữ, gì cũng có, quả là khiến người ta hâm mộ.

Một thiếu niên mặc ngân bào có khuôn mặt lừa nhọn hoắt liếc nhìn bốn phía, khóe miệng có vẻ lạnh lùng.

Những thị nữ này đều là ngoại môn tạp dịch của Khấu Tiên thành, dù là thiên tài, là cao thủ nhất phẩm, nhị phẩm Nhục Thân cảnh nhưng tài nghệ không bằng người, chưa qua được khảo hạch nhập môn, chỉ đành phải làm việc kiếm tinh linh thạch, giành lấy những lợi ích cho mình.

- Trong phủ đệ của Tề huynh cũng đâu có ít, cần gì hâm mộ. Những ngoại môn tạp dịch này làm việc cho Tề sư tỷ là để ngày sau được tỷ ấy chọn, sau khi Tề sư tỷ tấn thăng Thần Thông cảnh sẽ dùng pháp lực chỉ ra tinh đồ thuộc về bản thân từng người. Cũng là theo nhu cầu thôi. Một thiếu niên thanh tú bên cạnh xoay Ngọc Chỉ, ánh mắt sắc bén như ưng.

- Phải, trong Khấu Tiên thành này, ai có thể để ngoại môn tạp dịch cam tâm hầu hạ thì trong lòng ngoại môn tạp dịch, người đó càng có xác suất cao để tấn thăng Thần Thông cảnh. Tề sư tỷ chính là người đứng đầu Khấu Tiên thành này. A, Tề sư tỷ đến rồi!

Thiếu nữ mặc ngân bào đứng gần cửa liền đứng dậy, chắp tay đón.

- Kiến quá Tề sư tỷ.

Đám người ngồi phía trong cũng đứng dậy hành lễ, bái kiến.

- Chư vị khách khí rồi. Mời ngồi.

Dáng người Tề Tử Thi thướt tha như nước chảy mây trôi, phù hợp hoàn hảo với không gian bên trong. Quanh cô ta toàn là sơ hở, thế nhưng người ta lại không thể tìm thấy bất kì vị trí nào để công kích.

Cảnh tượng này khiến đám thiên tài Thần Thông bảng nhíu mày, trong lòng ai nấy đều cảm thấy sợ hãi, thán phục và đố kị.

Đây là phản phác quy chân của võ đạo, đại đạo đơn giản nhất.

Xem ra, thời gian Tề sư tỷ tấn thăng Thần Thông cảnh không còn xa.

- Ta biết ý đồ khi các người đến đây là gì, là muốn để ta khiến Hàn Siêu phải thu hồi tinh vật. Nhưng việc đó phù hợp môn quy, ta không thể xen vào.

Ngồi ở chủ vị, sắc mặt Tề Tử Thi dịu dàng, cô ta khẽ phất tay.

Lời này vừa nói ra đã khiến đám người nhíu chặt mày.

Thiếu niên mặt lừa đứng phắt dậy, gương mặt lộ rõ vẻ tức giận:

- Tề sư tỷ, môn quy đã quy định tất cả các khiêu chiến khảo hạch nhập môn bắt buộc phải là độc chiến, Hàn Siêu cho mượn tinh vật, làm vậy chẳng phải những đệ tử ngoại môn bị khiêu chiến sẽ phải lấy một địch hai?

- Vậy ngươi có thể mượn tinh vật để ứng chiến! Vấn đề là, Hà Sâm, những người khác dám mượn của ngươi sao? Hơn nữa, Hà Sâm, chuyện của nhà họ Trịnh, ta khuyên ngươi bớt nhúng tay. Phía sau Hàn Siêu chính là Lê Hoa nhà họ Lê, ân oán giữa cô ta, Tần Huyền Cơ và Sở Tú sẽ khiến cho nhiều người phải bỏ mạng. Ngươi chưa đủ tư cách xen vào!

Tề Tử Thi liếc nhìn người kia, vẻ mặt bình thản.

Thiếu niên tên gọi Hà Sâm giờ đây sắc mặt đã xanh lét, cậu ta hậm hực ngồi xuống, không nói gì thêm.

Các tinh vật cắn nuốt lẫn nhau, không ai dám kết luận sau khi cho mượn tinh vật thì liệu tinh vật của mình có bị tinh vật của Hàn Siêu cắn nuốt không.

Những thiên tài trên bảng Thần Thông này không dám mạo hiểm như vậy.

- Tề sư tỷ, Hàn Siêu thì ta mặc kệ, nhưng một tháng nữa là đến kì tầm bảo ở bí cảnh của ngoại môn, ta muốn biết danh sách tầm bảo có dựa theo bảng Thần Thông không.

Lúc này, thiếu niên thanh tú mặc ngân bào lên tiếng, chiếc nhẫn ngọc bích trên ngón tay tỏa sáng lấp lánh, đây cũng chính là một pháp khí. Nghe được câu hỏi này, ánh mắt mọi người đều đồng loạt hướng về phía Tề Tử Thi.

- Phải.

Cô ta lắc lắc ống tay áo, nhìn đám người một lượt rồi lắc tay, lấy ra một tờ thủ lệnh mạ vàng:

- Chương môn đã truyền pháp lệnh, một tháng sau, một trăm người đứng đầu bảng Thần Thông của Khấu Tiên thành sẽ nhập bí cảnh, tìm tiên bảo. Mặt khác, lần tầm bảo ở bí cảnh này sẽ có tám châu vực lớn, tám Khấu Tiên thành, tám trăm đệ tử ngoại môn ở bảng Thần Thông cùng nhập một bí cảnh. Nếu ai có thể trổ hết tài năng, giành được mười vị trí đầu tấn thăng bí cảnh Thần Thông sẽ đạt được ban thưởng của môn phái.

Ngay lập tức, có người mắt lóe sáng, lại có người cúi đầu trầm tư, có người nhíu chặt mày.

Ánh mắt thiếu niên thanh tú lạnh băng, giọng nói mang theo sát ý:

- Nếu vậy thì Hàn Siêu kia chính là kẻ phải đoạn tiên duyên! Trên bảng Thần Thông nhất định là ngoại môn đệ tử, mặc ngân bào, nhưng có cái gậy quấy phân heo Hàn Siêu kia thì kẻ thù của ta chắc chắn sẽ mượn tay hắn, gọi một ngoại môn tạp dịch ra khiêu chiến ta rồi mượn tinh vật của hắn, đuổi ta khỏi bảng Thần Thông!

- Phải! Hứa Quang, chi bằng ngày mai cùng tới phủ thành chủ để tạo áp lực với Hàn Siêu, khiến hắn phải thu hồi tinh vật!

Nụ cười của Hà Sâm dữ tợn như mãnh hổ xuống núi.

- Được! Hứa Thượng Thiển chính là một trong những thiên tài nhà họ Hứa chúng ta, vốn nên tấn thăng Thần Thông cảnh, giúp thế lực nhà ta thêm lớn mạnh! Bây giờ Hứa Thượng Thiển lại chết dưới tinh vật của Hàn Siêu, trưa mai ta tất nhiên phải đòi hắn một lời giải thích!

Thiếu niên thanh tú Hứa Quang nghe vậy thì gật đầu thật mạnh.

- Nếu vậy thì ta cũng đi cùng, cũng tiện mở mang tầm mắt về vị thiên tài bị phế tinh mạch này.

- Được, cùng đi thôi. Hàn Siêu này vừa nhập môn đã quấy phong vân, kẻ như vậy hoàn toàn xứng đáng để đến mở mang tầm mắt.

- Vậy ta cũng đi xem náo nhiệt, Tề sư tỷ, không biết nhà họ Tề có lời gì về cái chết của Tề Ngạo không?

Đám người miệng thì nhất trí nhưng trong lòng ai cũng có toan tính riêng.

Những thiếu niên thiên tài này đều có bối cảnh, gia học uyên thâm. Dưới sự chỉ bảo của gia tộc và có thể đứng vững trên bảng Thần Thông thì đều là kẻ có Đại Nghị Lực, Đại Dũng Khí, tuổi trẻ mà lòng dạ như hồ ly.

Họ đồng loạt tìm tới Tầm Tiên Phủ thật ra là để tìm hiểu thái độ của nhà họ Tề với Hàn Siêu.

Có thù báo thù, có oán báo oán.

Tề Tử Thi ngồi trên ghế, cầm chén ngọc uống một ngụm trà xanh, chậm rãi nói:

- Vạn Chân tiên môn truyền thừa đã mấy chục vạn năm, là một trong thập đại tiên môn, có thể tồn tại lâu dài mà không suy vong như vậy là do có bộ quy tắc. Nhà họ Tề sẽ chỉ làm việc theo bộ quy tắc này. Ngoài quy tắc thì từ xưa tới nay không nhúng tay. Ta khuyên các ngươi đừng phạm phải thiết luật. Trong quy tắc, đánh nhau ta sống ngươi chết, chèn ép cực điểm cũng là bản lĩnh của các ngươi. Phải, tinh sư cửu cảnh Thần Thông đứng sau màn hạ độc ở Tiên Thiện điện, muốn đầu độc chết Hàn Siêu đã bị đốt đèn trời, chết rồi.

Cửu cảnh Thần Thông, nghịch thiên cải mệnh! Đây chính là thứ tồn tại đột phá hơn cả chuyện Bành Tổ thọ tám trăm tuổi! Chỉ suýt nữa thôi là có thể cảm ứng được cửa tiên giới, trộm được tiên khí, tấn thăng Trường Sinh Cự Đầu, vạn năm bất tử!

Người như vậy hẳn phải quyền cao chức trọng trong môn phái, vậy mà cũng bị đốt đèn trời.

Mọi người trong nội đường lập tức im phăng phắc, dường như họ cảm nhận được trên đầu mình có một đôi mắt uy nghiêm và sắc bén đang nhìn.

- Được rồi, chuyện Khấu Tiên thành cứ giải quyết theo quy củ Khấu Tiên thành. Ngày mai ta sẽ thử Hàn Siêu, xem hắn cãi chày cãi cối thế nào. Sư tỷ, cáo từ!

Hà Sâm không vui, đứng dậy chắp tay cáo từ rồi phất tay áo bỏ đi.

- Sư tỷ, cáo từ!

Ngay lập tức, Hứa Quang cũng đứng dậy chắp tay bỏ đi.

Ngoại môn đệ tử bảng Thần Thông dần rời đi, nội đường lại yên tĩnh như cũ.

- Đáng tiếc! Hàn Siêu là kẻ chân đất, há gì phải sợ mấy kẻ đi giày các ngươi? Chẳng ngợ đám người kia còn chưa ngộ ra điều đó.

Ngồi trên ghế, ánh mắt Tề Tử Thi u ám, cô ta giơ tay trái lên, nói:

- Nguyệt Thược, ngươi đi tới thuyền ngọc ba tầng Thái Cổ Long để cầu kiến Phi Di, nói ta cần một trăm ba mươi hai khối tinh linh thạch vạn năm. Sau khi lấy được tinh linh thạch rồi thì ngươi qua phủ thành chủ, đưa chúng cho Hàn Siêu, nói một trăm khối tinh linh thạch vạn năm là phí qua đường của bảng Thần Thông, ba mươi hai khối còn lại là giao dịch của hắn với Trịnh Chi Sảng, lãi đều là tinh thạch vạn năm, giờ ta chia cho hắn.

- Vâng.

Thị nữ áo trắng tên Nguyệt Thược lập tức nhận lệnh nhưng trong lòng vẫn giật mình hâm mộ rồi mới quay người ra khỏi Tầm Tiên Phủ.

Người đứng đầu ngoại môn đệ tử Khấu Tiên Thành, Tề Tử Thi cũng phải sợ hãi.

Hàn Siêu sắp quật khởi rồi!

Chương 19: Ta sẵn sàng làm người hầu

Dịch: Lãng Nhân Môn

***

Phủ thành chủ, giữa trưa, hơi nóng hầm hập như một lò lửa cực đại.

Hàn Siêu nhắm nghiền mắt, ngồi xếp bằng trên đất, quanh thân hắn tỏa ra từng đợt sóng nhiệt, một tia tinh quang hiện ra rồi nhập vào huyệt Phòng Chính trong ngực hắn.

Dưới sự dẫn dắt của hắn, tinh quang đi khắp toàn thân, kích thích vòng xoáy khiếu huyệt, kích phát những tiềm năng trong cơ thể Hàn Siêu.

Thanh âm như suối nước chảy siết truyền ra từ buồng tim hắn, cửu khiếu Thăng Long Đan xoay tròn cực nhanh, cung cấp năng lượng, dược lực cho cơ thể. Dưới tác dụng chuyển hỏa của lục phủ ngũ tạng, chúng hóa thành dinh dưỡng truyền khắp toàn thân thông qua huyết dịch để bồi bổ cho máu thịt và gân cốt.

Sắc mặt tái xanh của Hàn Siêu mau chóng trở thành hồng nhuận, bàn tay, gương mặt giờ đây cũng tràn đầy huyết khí, trông chẳng khác nào con nhà giàu được chăm sóc đầy đủ dinh dưỡng, lộ ra vẻ rất khỏe mạnh.

Huyết khi dương cương tràn đầy, ấm như lò lửa!

Đây là biểu hiện của cửu phẩm Dưỡng Sinh cảnh!

Huyết khí con người tràn đầy đến một độ nhất định thì khi huyết dịch lưu thông sẽ tạo ra nhiệt lượng lớn đủ làm cả một gian phòng ấm như lò lửa.

Trong quân doanh, các tướng sĩ đều là cửu phẩm Nhục Thân cảnh trở lên, sóng nhiệt kinh khủng họ tỏa ra có thể làm cho chư tà tránh lui, quỷ quái nghe hơi mà chạy.

Từ xưa tới nay đã có truyền thống quân doanh trấn tà cũng là vì lí do đó. Nhưng nói như vậy mà thôi, thường thì võ giả sẽ đóng chặt lỗ chân lông, thu lại huyết khí để tránh lãng phí và tổn thất năng lượng.

Hàn Siêu thở dài, trong mắt hắn có ý cười, tay siết chặt thành đấm.

Cảm giác giậu đổ bìm leo này quả thật là tốt!

Lau mồ hôi trên mặt, Hàn Siêu lúc nãy đã toàn thân ướt đẫm, bên ngoài da thịt là vết bùn đen nhánh, bị gió đông thổi, hắn khẽ run lên.

Đúng lúc này, bụng hắn reo vang, to như ếch kêu. Cảm giác đói khát mãnh liệt ào ào truyền lên não.

Đói đói đói!

Hàn Siêu đói đến hoa mắt, hắn chẳng khác nào quỷ đói vừa bò ra khỏi địa ngục, dù trước mắt có bày chín con trâu hắn cũng cảm thấy mình ăn được hết.

Đây là di chứng của việc tu luyện quá độ.

Dù ở cửu phẩm Trọng Hồi là Dưỡng Sinh chi cảnh, tẩy ra những tạp chất bên trong cơ thể nhưng năng lượng toàn thân đã hao hết, chỉ có thể dựa hết vào cửu khiếu Thăng Long Đan, nếu giờ không ăn sợ là hắn sẽ ngất xỉu.

- Khó trách trên đường tu hành thì "Tài" lại đứng đầu trong Tài, Lữ, Pháp, Địa. Nếu bây giờ ta có tinh linh thạch, ở trong phủ thành chủ có ngoại môn tạp dịch, vậy thì tắm nước nóng, ăn đồ ngon và tơ lụa có khi đã sớm sắp xếp xong xuôi, nào cần ta phải lao tâm lao lực, lo lắng tới mấy chuyện phức tạp này.

Hàn Siêu gượng đứng lên rồi bước tới chiếc bàn ngọc, cầm một linh quả màu đỏ son lên, ăn như hổ đói.

Tu hành Trường Sinh, kị nhất là phân tâm.

Vào Vạn Chân tiên môn thì ăn ở Tiên Thiện điện nhưng mấy việc vặt vãnh như giặt đồ, nấu nước, quét sân vẫn phải tự làm.

- Phải tìm vài ngoại môn tạp dịch mới được, hơn nữa còn phải là kẻ đáng tin.

Hồi phục xong xuôi, Hàn Siêu đứng lên, ra khỏi Thiên Nhân Cư. Hắn chắp tay, ngẩng cao đầu nhìn những vì sao đang lấp lánh trên bầu trời, trông Ngân Hà vắt ngang qua bầu trời sao chẳng khác nào tấm lụa sáng chói, lộ ra sự thâm thúy và huyền diệu của vũ trụ vô tận với thế nhân.

- Chậc chậc, thủ đoạn của tiên môn quả thần kì! Chiếu cảnh trời sao lên tòa tiên thành này.

Hàn Siêu tán thưởng rồi đắm chìm trong cảnh đẹp và thả lỏng tâm trí bản thân.

Vạn sự đều giống nhau, có khi này khi khác, cũng như trăng tròn rồi lại khuyết, nước đầy thì sẽ tràn.

Hắn hiểu đạo lý này ngay từ khi còn nhỏ.

Nửa nén hương sau, Hàn Siêu mở mắt, hắn tập trung suy nghĩ để biến mất khỏi phủ thành chủ, lần theo con phố dài để đi về phía Tiên Thiện điện.

Trên đường đi, hắn thoải mái thả lỏng huyết khí nóng rực như lò lửa khiến người ta liên tục ngoái nhìn.

Nhưng khi thấy đó là Hàn Siêu thì họ lập tức nhướn mày, chạy trốn sang một bên. Trông Hàn Siêu chẳng khác nào con cua nghênh ngang giữa đường, hắn vừa đi xa, người ta liền xì xào bàn tán:

- Thằng ranh này đúng là to gan phách lối! Vậy mà còn không để huyết khí biến mất!

- Chậc chậc, người ta có quyền phách lối mà. Tinh vật kia còn đang treo trước cửa phủ thành chủ, nếu ngươi không cam lòng thì cứ việc đi khiêu chiến hắn.

- Chẳng phải Hàn Siêu bị phế tinh mạch rồi à? Ui! Làm sao hắn lại trở về cửu phẩm Dưỡng Sinh cảnh rồi? Huyết khí còn mạnh mẽ như vậy nữa?

- Chẳng lẽ hắn nối được tinh mạch rồi? Không đúng! Hắn không nối tinh mạch! Vậy hắn làm thế nào để quay về cửu phẩm Dưỡng Sinh cảnh? Hay là dùng linh đan diệu dược?

Hàn Siêu lạnh lùng đi tới Tiên Thiện điện trong những ánh mắt ngờ vực vô căn cứ, đến nơi, hắn gọi một mâm thịt lớn, ngồi xuống bàn ngọc, bắt đầu thoải mái ăn mà chẳng coi ai ra gì.

Bất chợt có một thiếu nữ mặc áo xanh bước tới bên cạnh hắn, dung mạo xinh đẹp của cô khiến người ta có cảm giác ôn nhuận như ngọc vậy.

Cô là Lạc Vân, con gái thượng quốc công của Đại Huyền vương triều, đã qua tuổi hai mươi tám, tu vi lên tới nhất phẩm Nhục Thân, được xếp vào một trong bốn đại thiên tài cùng với Hàn Siêu.

- Hàn công tử, không biết ta có thể ngồi xuống không?

Lạc Vân khẽ cắn răng, khuôn mặt thanh tú hồng lên, nét mặt lộ rõ vẻ lo lắng.

- Ngồi đi.

Hàn Siêu liếc qua rồi gật đầu mỉm cười.

- Công tử, ta muốn vào ở trong phủ thành chủ, làm nô bộc của ngươi, không cần tinh linh thạch. Chỉ cần cho ta một nơi tu luyện thôi, được chứ?

Lạc Vân thở dài, ánh mắt kiên quyết, cắn răng hỏi.

- Ồ? Bây giờ ta nhìn đâu cũng thấy kẻ địch, ngươi không sợ?

Hàn Siêu ngây ra một lúc rồi nhìn quanh bốn phía, sau đó nở một nụ cười đầy ẩn ý.

- Không sợ!

Lạc Vân đáp rất quyết đoán, vẻ mặt cũng kiên nghị.
- Tốt! Vậy về sau ngươi theo ta đi.

Thật bất ngờ, Hàn Siêu đồng ý ngay mà không cần phải suy tính sâu xa, dường như đây chỉ là một việc nhỏ mà thôi.

Nghe vậy, Lạc Vân cũng ngây ra, không biết phải phản ứng thế nào.

Lúc này, Hàn Siêu đã ăn no, hắn vẫy tay, quay người bỏ đi:

- Đi thôi, về phủ thành chủ, ngươi đun nước giúp ta. Về sau cứ tùy ý lựa chọn trong phủ, thích ngủ ở đâu thì ngủ ở đó.

Lạc Vân này chẳng đáng lo.

Mặc kệ cô ta có phải là gian tế đến để lừa gạt tín nhiệm, dò xét tình hình hay thế nào, mọi việc cũng đều nằm trong lòng bàn tay hắn mà thôi.

Cả nhà cô ta còn ở Đại Huyền vương triều mà! Nếu Lạc Vân có mưu đồ, Lê Hoa sẽ để gia đình cô ta bốc hơi.

Dùng một người thế này còn bớt lo hơn những người khác nhiều.

Đi tới cửa lớn của Tiên Thiện điện, Hàn Siêu dừng lại, nhận ra đằng trước có hai người quen.

Một người cao gầy tên Quách Tuấn, là con trai của binh bộ thượng thư Đại Huyền vương triều, nhất phẩm Nhục Thân cảnh. Một người khác là Bàng Sơn, mập lùn như núi, dù xuất thân bình dân nhưng thiên phú cực cao, thông hiểu ba trăm võ kĩ, nhị phẩm Nhục Thân cảnh.

Đây là hai người còn lại trong bốn đại thiên tài của Đại Huyền vương triều.

- Các ngươi cũng muốn đến phủ thành chủ à?

Hàn Siêu chắp tay, tốt bụng hỏi một câu.

- Hừ! Dính líu với ngươi thì chết càng nhanh!

Ngoài ý muốn là hai người kia lại hừ lạnh, quay người bỏ đi luôn.

- Đáng tiếc, ngu không ai bằng.

Hàn Siêu lắc đầu thở dài rồi rời đi.

Trong mắt của trăm vạn ngoại môn đệ tử Khấu Tiên Thành, bốn đại thiên tại của Đại Huyền Đế đều có xuất thân từ Đại Huyền vương triều, cùng được Lê Hoa viện chủ đề cử nhập môn nên đã sớm cùng là một hội.

Dù có cố gắng rũ sạch thì bùn đất rơi xuống đũng quần, không phải phân cũng là phân thôi, không thể khác được.

Vào lúc này, chính sách thỏa đáng nhất là cùng nhau sưởi ấm, nói không chừng sẽ nhận được viện trợ của Lê Hoa.

Hai người này rõ là vong ân phụ nghĩa, đầu óc có vấn đề. Thôi cũng được, khỏi tai họa vào mình. Ngược lại Lạc Vân là người cực kì thông minh, nói không chừng cô ta đã sớm nhận ra điểm này.

Trên đường, hai người họ không nói gì, chỉ yên lặng trở lại phủ thành chủ.

Mặc dù là con gái quốc công, được nuông chiều từ nhỏ nhưng những việc của nô bộc, Hàn Vân lại rất rõ, cô ta mau chóng đun nước, trải chăn đệm cho Hàn Siêu ở Thiên Nhân Cư, mọi việc làm đâu ra đấy.

Tắm nước nóng thật sảng khoái xong, Hàn Siêu quay về Thiên Nhân Cư.

- Hàn công tử, tinh linh thạch ta không có nhiều lắm, khi nãy đã thanh toán tiền cơm ở Tiên Thiện điện cho ngươi, trên đường còn đặt mua đệm chăn, thùng nước, tạp vật.

Đứng trước cửa Thiên Nhân Cư, Lạc Vân tỏ vẻ bối rối, cung kính nói.

- Không sao, ngày mai sẽ có người mang tiền tới cửa.

Hàn Siêu khoát tay, nở một nụ cười đầy cơ trí rồi quay người vào phòng, nằm xuống ngủ.
Một lát sau, hắn ngủ thiếp đi, nằm mơ một giấc mơ đẹp.

Thật dễ chịu.

Hôm sau, trời xanh trong.

Hàn Siêu rời giường, đẩy cửa ra, hắn đứng duỗi người trong sân.

- Công tử, từ sớm đã có người đứng chờ ở cửa phủ thành chủ, tự xưng là Nguyệt Thược, thị nữ của phó thành chủ Tề Tử Thi, tới để đưa tinh linh thạch cho công tử.

Lạc Vân bưng đồ rửa mặt và cháo loãng bước vào Thiên Nhân Cư để bẩm báo, ánh mắt cô ta cũng lộ rõ vẻ kì lạ.

Thật sự có người đưa tinh linh thạch đến! Mà còn là phó thành chủ đưa tới nữa!

Hàn Siêu sao có thể đoán được?

- Đưa cô ta vào đi.

Hàn Siêu phất tay sai bảo rồi đánh răng rửa mặt, sau đó bắt đầu nhấm nháp linh thực, bổ sung năng lượng cho ngày mới.

Linh thực này là cháo cá mang về từ Tiên Thiện điện, vừa nuốt một miếng là linh khí đã tản ra, bồi bổ thân thể hắn.

Còn thứ canh trông như lòng trắng trứng kia lại là canh thuốc được nấu từ ba mươi ba loại kì trân hải vị, vừa uống một ngụm mà lục phủ ngũ tạng và dạ dày đều ấm lên, tinh thần trở nên sung mãn trong phút chốc, nguyên khí tràn đầy.

Hai thứ đồ này sợ là phải tốn tới mười khối tinh linh thạch trăm năm, tương đương vạn lượng bạc trắng!

Tu hành, tu hành, chính là dùng tiền mà ra!

Nhưng Lạc Vân quả là tinh tế, biết Hàn Siêu đang cần khôi phục tinh nguyên huyết khí, là thời điểm then chốt cho việc đặt nền móng tu luyện, vậy nên cô ta không hề tiết kiệm tiền.

- Công tử, cô nương Nguyệt Thược đã tới.

Một nén nhang sau, Lạc Vân dẫn một thiếu nữ áo trắng bước vào Thiên Nhân Cư.

- Bái kiến Hàn công tử, ta là thị nữ của phó thành chủ Tề sư tỷ, đây là lệnh bài của sư tỷ, còn đây là 132 khối tinh linh thạch vạn năm mà sư tỷ muốn ta đưa cho ngươi.

Thiếu nữ áo trắng tên Nguyệt Thược chắp tay, mau chóng và linh hoạt lấy đồ ra, một tay cầm lệnh bài, một tay cởi rương đá quý sau lưng rồi đặt xuống sàn nhà, mở ra.

Căn phòng lập tức tràn đầy ánh sáng, rất chói mắt.

Cả một rương tinh linh thạch vạn năm! Trong suốt, sáng long lanh! Trông đẹp mặt hệt như kim cương vậy!

Đây chính là một lượng tài sản lớn, không biết có bao nhiêu tinh sư Thần Thông cảnh đến chết cũng không tích trữ nổi.

Tinh linh thạch vạn năm chính là tinh linh thạch cao cấp được tinh sư Trường Sinh cảnh sử dụng, một khối tinh linh thạch vạn năm tối thiểu cũng đổi được cả vạn khối tinh linh thạch thanh sắc trăm năm, ngàn năm.

- Hàn công tử, đây là một trăm ba mươi hai khối tinh linh thạch vạn năm, trong đó có một trăm khối là phí tham gia bảng Thần Thông mà Tề sư tỷ cho, ba mươi hai khối khác là Tề sư tỷ giúp ngươi hối đoái từ phiên giao dịch trước. Mời ngươi đếm.

Nguyệt Thược lại chắp tay, vẻ mặt nghiêm túc, cầm kiếm cúi người nói.

- Không cần.

Hàn Siêu cười nhạt rồi bước tới, hắn cầm hai khối tinh linh thạch vạn năm lên rồi vứt cho Lạc Vân một khối, một khối thì đưa cho Nguyệt Thược, nhe răng cười:

- Làm phiền cô nương Nguyệt Thược mang viên tinh linh thạch vạn năm này về, ta làm phiền Tề sư tỷ nên cứ coi đây là phí vất vả của sư tỷ đi.

- Vâng, vậy ta cáo từ trước.

Nguyệt Thược rời đi rất dứt khoát.

Chờ thiếu nữ áo trắng đi rồi, Lạc Vân mới bước tới, cau mày nói:

- Hàn công tử, ngươi cho ta khối tinh linh thạch vạn năm này là ý gì?

- Đưa cho ngươi, sau này cần gì chi tiêu cứ lấy từ đó ra, không cần phải báo cáo với ta. Chờ cuối tháng lại cùng ta tổng kết một lần là được.

Hàn Siêu đưa tay vỗ vai cô ta:

- Ta tin ngươi, ngươi sẽ không lừa ta phải không?

Hàn Siêu nhìn xuống, nụ cười như tỏa nắng lại mang theo vẻ tang thương của người đàn ông trưởng thành.

Ngửi thấy khí tức đàn ông lạ, Lạc Vân đỏ bừng mặt như con tôm hùm chín, cô ta nhìn sang chỗ khác, cúi đầu thẹn thùng rồi vội lùi lại, nói:

- Công tử, sau này xin đừng động tay chân.

- Ha ha, sợ gì, ta là thái giám mà! Muốn động cũng chẳng động được.

Hàn Siêu cười ha ha rồi cầm rương bảo ngọc lên, ngồi xuống giường ngọc, xếp bằng tu luyện.

Đúng rồi!

Hắn là thái giám! Không lên tới Thần Thông cảnh thì vẫn là thái giám mà thôi.

Lạc Vân chẳng thể nói rõ cảm giác của mình lúc này là gì, cô ta lắc đầu, xua đi những tạp niệm trong lòng, vẻ mặt cũng kiên nghị và bình tĩnh hơn.

Cô ta cất tinh linh thạch đi rồi dọn dẹp Thiên Nhân Cư sạch sẽ, sau đó đi ra xa, rút nhuyễn kiếm bên hông ra tập luyện.

Kiếm pháp như thương, có đi không về.

Đây chính là "Vô sinh kiếm pháp" có thể lấy một địch vạn của thượng quốc công Đại Huyền vương triều, kiếm ý trùng thiên!

Chương 20: Muôn người mắng mỏ

Dịch: Lãng Nhân Môn

***

Buổi trưa.

Ngoài cửa phủ thành chủ, tiếng người ầm ĩ. Tin Hàn Siêu tới phủ thành chủ, cho thuê tinh vật đã mau chóng lan truyền, những ánh mắt tại Khấu Tiên thành mau chóng dồn cả về đây, chờ trò vui mở màn.

Từng vòng người vây đen kịt phủ thành chủ. Vòng trong cùng chính là thiên tài bảng Thần Thông, họ chỉ đứng đó thôi cũng đủ thấy sự tài hoa phong nhã.

Vòng ngoài là ngoại môn đệ tử phổ thông mặc ngân bào, còn ngoài rìa là ngoại môn tạp dịch, những người không có cả ngân bào.

Đẳng cấp ở Khấu Tiên thành rất nghiêm ngặt, qua việc này cũng thấy được ít nhiều.

Ầm ầm.

Cánh cổng đá mở ra, hai bóng người một bạc một xanh, một trước một sau bước ra, xuất hiện trước mặt mọi người.

Mọi ánh mắt đổ dồn về phía hai người họ.

- Ôi chà, vẫn có rất đông người.

Dưới ánh nhìn chằm chằm của cả vạn người, Hàn Siêu chắp tay bước ra, trên mặt hắn là nụ cười bình tĩnh, khí huyết vận hành quanh thân tỏa ra từng vòng sóng nhiệt dập dờn.

Bên cạnh hắn là Lạc Vân mặc áo xanh cầm kiếm, đứng yên hệt như một thị nữ.

Cửu phẩm Dưỡng Sinh, ấm như lò lửa.

Cảm nhận được sóng nhiệt từ nhịp hô hấp của hắn, tất cả những ngoại môn đệ tử tạp dịch đều kinh ngạc.

Hàn Siêu không nối tinh mạch nhưng thật sự lại có thể trở lại cửu phẩm Dưỡng Sinh cảnh?

Hắn làm thế nào?

Đúng lúc này, một thiếu niên mặc ngân bào bước ra từ đám người, đôi mắt trên khuôn mặt ngựa trợn trừng, quát lên:

- Hàn Siêu, ngươi cho mượn tinh vật, dùng khảo hạch nhập môn để giết hại đồng môn, để tinh vật cắn nuốt máu thịt đồng môn, hung ác như yêu nhân của ma môn! Nếu chuyện này truyền ra ngoài thì thật có hại tới uy danh Vạn Chân tiên môn ta! Ngươi còn một chút lương tri, biết xấu hổ thì sao không mau thu hồi tinh vật, tự tới Hình Đường nhận tội?

Người này chính là Hà Sâm, thiên tài đứng thứ mười sáu trên bảng Thần Thông.

Giọng nói sang sảng vang vọng Thương Vân, xung quanh yên tĩnh lại, mọi ánh mắt đều dồn về phía Hàn Siêu.

Cảm nhận được những cái nhìn từ bốn phương tám hướng, đủ loại căm hận, phẫn nộ và cười trên nỗi đau của người khác khiến Hàn Siêu cười nhạt. Hắn phất tay, Xích Diễm Huyết Phách Ti bay xuống, rơi vào tay Lạc Vân.

- Tính ta ấy mà, có thể ra tay thì tuyệt không đe dọa.

Hàn Siêu nghiêng về phía Hà Sâm, hắn nhếch miệt tỏ ý khinh miệt:

- Lạc Vân, cô còn là ngoại môn tạp dịch, đi thôi, khiêu chiến thiên tài bảng Thần Thông này để tấn thăng làm ngoại môn đệ tử đi.

- Hửm? Được!

Nghe vậy, Lạc Vân sững người rồi phản ứng lại ngay, cô ta nắm lấy Xích Diễm Huyết Phách Ti, bước lên ba bước, một thanh Tuyết Thiên bay lên, nhuyễn kiếm ra khỏi vỏ tạo thành thanh âm mang theo sát ý:

- Ngoại môn tạp dịch Lạc Vân khiêu chiến ngoại môn đệ tử Hà Sâm! Mời!

Xung quanh im phăng phắc.

Chẳng ai ngờ rằng Hàn Siêu lại dứt khoát như vậy.

- Ngươi... ngươi!

Mặt Hà Sâm tái xanh, cậu ta nắm chặt nắm đấm, trừng mắt nhìn Hàn Siêu, cơn giận không đè nén nổi trong lồng ngực mà trào ra ngoài.

Hà Sâm tự tin tuyệt đối vào khả năng mình sẽ đánh bại Lạc Vân.

Thế nhưng Xích Diễm Huyết Phách Ti kia quá quỷ dị, Hà Sâm không dám đảm bảo mình có thể toàn thân mà ra!

- Ha ha, Tề sư tỷ, làm phiền ngươi rồi.

Hàn Siêu khinh thường lắc đầu rồi quay người lại, chắp tay.

- Hà Sâm, ngươi nhận thua hay ứng chiến?

Tề Tử Thi nhẹ nhàng bước lên, cô ta đứng trong sân như đóa sen trắng giữa hồ, thần sắc bàng quan.

- Ta... nhận thua.

Trán Hà Sâm nổi gân xanh dày đặc, cậu ta nghiến răng nghiến lợi cởi ngân bào ra, nó bay lơ lửng qua Tuyết Tiên rồi rơi xuống tay Tề Tử Thi.

Tề Tử Thi xoay tay, chu ấn hiện lên, cô đóng dấu.

- Ha ha, nhóc con, ta xem còn ai tới giúp ngươi nữa!

Ngay lúc này, vẻ mặt Hà Sâm bỗng thay đổi, vẻ mặt tức giận chuyển thành đắc ý cười to, cậu ta lui vào đám người:

- Hứa huynh, tới huynh ra sân!

- Được!

Một thiếu niên thanh tú đầu đội lam ngọc bảo quan, chân đi giày Phi Vân mạ vàng bước ra, cậu ta chắp tay bốn phía, hắng giọng nói:

- Chư vị, chúng ta tu hành, có người vì vinh hoa phú quý, có người vì trường sinh tiêu dao. Nhưng bây giờ, vị Hàn huynh đây vì tư lợi bản thân mà tùy ý giết hại đồng môn, Trịnh Chi Sảng, Tề Ngạo và Hứa Thượng Thiển là ba vị đồng môn xuất chúng, tuổi còn trẻ, vậy mà đều chết dưới tay hắn! Trong chớp mắt, môn phái đã tổn thất ba nhân tài! Đáng tiếc! Đáng hận!

Hàn Siêu mỉm cười, không hề lên tiếng cắt ngang.

Lúc này, Hứa Quang lại lên tiếng, cao giọng quát: - Còn nữa, chưởng môn đã có lệnh một tháng sau là bí cảnh tầm bảo, bát đại châu vực, tám tòa Khấu Tiên thành sẽ cùng vào một bí cảnh! Hàn Siêu làm việc như vậy tất sẽ khiến chúng ta đấu đá lẫn nhau, như thế, làm sao Đông Châu vực chúng ta có thể lấy được thành tích tốt trong bí tịch tầm bảo? Trong tương lai, môn phái làm sao có thể dồn tài nguyên cho chúng ta! Chư vị, lợi hại trong đó các vị đã nghĩ rõ ràng chưa?

Các thiếu nam thiếu nữ ở đây không phải đồ ngốc, đa số bọn họ đều là phú quý danh môn, thông minh nhanh trí, chỉ thoáng nghĩ là lập tức hiểu ra.

Hoàn toàn chính xác.

Sự tồn tại của Xích Diễm Huyết Phách Ti sẽ làm cho bảng Thần Thông của Đông Châu vực hỗn loạn khủng khiếp, chắc chắn sẽ hao tổn nghiêm trọng. Nếu còn tiếp tục như vậy, ở bí cảnh tầm bảo một tháng sau, những người trên bảng Thần Thông sẽ không phải là người mạnh nhất.

Xếp hạng của Đông Châu vực chắc chắn sẽ thụt lùi, tài nguyên cũng giảm mạnh!

Đây là việc liên quan tới phúc lợi của ba mươi ba vạn ngoại môn đệ tử!

Phúc lợi dù ít nhưng với các ngoại môn đệ tử mà nói thì những thứ được sư môn cho như tinh linh thạch, các loại linh phù và cơ hội được tiền bối của môn phái chỉ dạy là vô cùng quan trọng.

- Ra thế, dùng đại cục để dọa ta.

Lạc Vân đứng cạnh đã nói rõ ra vấn đề, Hàn Siêu tỉnh ngộ, hắn thầm gật đầu nhưng không hề kinh hoảng.

- Cho nên, chư vị, tại hạ Hứa Quang xin mời chư vị ngoại môn đệ tử cùng nhau kí một lá thứ, khẩn cầu môn phái thêm một quy định với khảo hạch nhập môn là không được mượn tinh vật, tinh linh của người khác. Thế nào?

Hứa Quang lại chắp tay bốn phía, khuôn mặt lộ rõ nụ cười như đã nắm chắc hết thảy.

Cậu ta muốn rút củi dưới đáy nồi.

Lời này vừa dứt, những ngoại môn đệ tử đều hiểu ra.

Môn quy này một khi được chứng thực thì Hàn Siêu không thể cho mượn tinh vật, hắn sẽ chẳng thể quấy rối được nữa.

Ngoài ra ngoại môn đệ tử hoàn toàn có thể nhờ vào đó mà được lợi, cũng không còn phải sợ ngoại môn tạp dịch mượn tinh vật, tinh linh để khiêu chiến nữa.

Ngay lập tức có không ít ngoại môn đệ tử lên tiếng phụ họa:

- Tốt, việc này thật thích hợp.

- Hay lắm, hay lắm, việc này ta thấy được.

- Trước đó sớm đã có lời chỉ trích, nếu thêm môn quy này vào thì quả là hoàn mĩ.

Những người hùa theo phải tới mười mấy vạn, thanh thế ngập trời.

Trái lại, những ngoại môn tạp dịch đều mang sắc mặt khó coi. Nếu tăng thêm quy định này thì trong bọn họ sẽ có những người cả đời không có khả năng tấn thăng làm ngoại môn đệ tử.

Nếu vậy sao họ có thể đạt được danh tiếng, về cố hương hưởng thụ vinh hoa phú quý?

- Được rồi, Tề sư tỷ, không biết ngươi có thể cùng tham gia không?

Lúc này, Hứa Quang chỉ khẽ nhấc tay làm cho mọi người trật tự rồi quay người, chắp tay hỏi.

Ngoài dự đoán của mọi người, Tề Tử Thi chỉ khẽ lắc đầu rồi bước sang một bên.

Ha ha!

Một tiếng cười khinh miệt vang lên, đám người nhìn về phía âm thanh, tất cả đều trợn mắt.

Người cười nhạo chính là Hàn Siêu. - Đúng là ngây thơ! Ta vốn nghĩ các ngươi sẽ có chiêu thức gì đấy cơ.

Hàn Siêu lắc đầu cảm khái, hắn cười khinh miệt, nhìn quanh:

- Các ngươi thật sự cho rằng môn quy trăm năm qua không thay đổi là vì các trưởng lão ngu dốt, không suy nghĩ chu toàn được như các ngươi à?

- Hừ, coi như môn quy không thay đổi thì Hàn Siêu, ngươi muốn làm tội nhân của Đông Châu vực, khiến ba mươi ba vạn ngoại môn đệ tử Đông Châu vực chúng ta bị giảm bớt phúc lợi thế ư?

Hứa Quang chính khí ngút trời, cao giọng quát lớn, quở trách.

Cùng với tiếng mắng giận dữ này là tất cả những ánh mắt căm phẫn đều tụ trên người Hàn Siêu.

Ngay lập tức, hắn cảm thấy mình đã thành kẻ địch của công chúng, ánh mắt ai nấy đều tức giận bừng bừng, lại mang theo cả ghét bỏ và căm hận.

Dường như cả thế giới đều xa lánh hắn.

- Tội nhân!

Chẳng biết ai trong đám người đã vung tay hô to.

- Tội nhân!

- Tội nhân!

- Tội nhân!

Ngay lập tức từng tiếng gầm thét vang lên như trăm sông hợp thành một biển, vang động núi sông. Giữa trời đất bây giờ cứ như chỉ có một thanh âm này vậy.

Đây là tiếng gào thét từ đáy lòng của ba mươi ba vạn ngoại môn đệ tử!

Ngoại môn đệ tử, nhất phẩm Nhục Thân Cảnh, lực đạt vạn cân, là những kẻ phi thường, lúc này lại càng như hổ thú! Những tiếng gào rống tụ vào một chỗ, vang vọng giữa đất trời như sấm.

Khí thế này kinh khủng như sóng biển vạn trượng, sóng sau cao hơn sóng trước, hung hãn lao về phía Hàn Siêu.

Hàn Siêu cảm thấy tai mình ong ong, màng nhĩ như nứt ra, không nghe thấy gì cả.

Lạc Vân bên cạnh hắn bị tiếng rống của vạn người làm cho sợ hãi, sắc mặt cô ta trắng nhợt, không kiềm được mà lùi về sau nửa bước.

Người nhát gan có khi đã sợ đến vỡ mật, chết ngay tại chỗ rồi cũng nên.

- Đệ tử ngươi đã phá hủy lợi ích cộng đồng của ngoại môn đệ tử nên mới rơi vào cảnh bị tất cả nhắm vào như vậy. Tuy nói trong Khấu Tiên thành, lượng ngoại môn tạp dịch nhiều hơn ngoại môn đệ tử nhưng quyền lên tiếng vẫn nằm trong tay trăm tên ngoại môn thiên tài trên bảng Thần Thông. Họ không muốn xuất hiện để phá vỡ cân bằng nên vì đại cục, họ sẽ bỏ qua thù hằn cá nhân mà cùng nhau đối phó với đệ tử của ngươi. Phải xem lần này Hàn Siêu có thể đứng vững trước cảnh nhìn đâu cũng là quân địch này không.

Trong bảo điện, Lục Tiêm Đề đứng bên Bảo Ngọc Bình Đài, nhìn qua màn nước, khẽ cảm thán.

- Nhìn đâu cũng là quân địch, phải! Nếu hắn không thỏa hiệp thì sau này tất cả ngoại môn đệ tử sẽ coi hắn là địch, hắn sẽ rơi vào tình trạng nửa bước cũng khó đi ở Khấu Tiên thành này. Nhưng những người này mà không chịu được thì sau này sao hắn có thể đứng vững trước sát chiêu của Tần Huyền Cơ, của Sở Tú?

Vẻ mặt Lê Hoa bình tĩnh, cô ta khẽ nhếch miệng, hoàn toàn không lo lắng gì.

Ngoài phủ thành chủ, đối mặt với muôn người mắng mỏ, Hàn Siêu vẫn ngoảnh mặt làm ngơ mà đưa tay ngoáy tai rồi thổi ngón tay, sau đó hắn khoanh tay đứng đó, nhắm mắt giữ bình tĩnh.

Một tia tinh quang màu bạc thoát ra từ hư không, bắn vào Phòng Chính huyệt của Hàn Siêu, chui vào rồi bắt đầu di chuyển trong khiếu huyệt dưới sự đẫn dắt của hắn.

Vòng xoáy của khiếu huyệt xoay tròn, phun ra những năng lượng kì diệu.

Hắn đứng tu luyện!

Hắn coi thường mấy chục vạn ngoại môn đệ tử đang gầm thét! Nhắm mắt tu luyện!

Không hề bị ảnh hưởng!

Đây rõ ràng là không hề để tâm tới đám ngoại môn đệ tử bọn họ.

Hạng người phách lối cuồng vọng, coi trời bằng vung.

Điều này khiến những ngoại môn đệ tử tâm cao khí ngạo, coi kẻ bị phế tinh mạch là Hàn Siêu như phế vật, như con sâu cái kiến không thể chịu nổi.

Ai có thể nhịn được nỗi nhục như vậy?

Mấy chục vạn ngoại môn đệ tử phun ra lửa giận, sát ý ngập trời.

Trong chớp mắt, những tiếng "tội nhân" nhỏ dần rồi tiêu tán.

- Ồ? Kêu xong rồi đấy à?

Hàn Siêu đột ngột mở mắt, hắn cười lạnh, ánh mắt khinh bỉ nhìn quanh:

- Không thành thần thông thì cuối cùng cũng là sâu kiến. Các người có kêu to hơn nữa thì tiên môn có truyền chỉ thị xuống không? Còn nữa, sau khi ta chết thì đâu còn quan tâm tới hồng thủy ngập trời? Chỉ là tội nhân thôi, các người muốn ta làm tội nhân thì ta làm cũng được.

Vừa dứt lời, Hàn Siêu đã nhíu mày, chiếc ngân bào bỗng bay lên tạo thành luồng khí bạo tạc, cuồng phong dâng lên trong chớp mắt, quét khắp bốn phương tám hướng.

Một đám mây Tử Văn lớn chừng trái nhãn ngưng hiện ngay giữa trán hắn.

Tử Vân hiển hiện, đại đạo Trúc Cơ!

Bát phẩm Trúc Cơ!

Hắn lại tấn giai rồi!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau