SIÊU PHẨM TU TIÊN THÁI GIÁM

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Siêu phẩm tu tiên thái giám - Chương 11 - Chương 15

Chương 11: Ba kẻ địch mạnh

Dịch: Lãng Nhân Môn

***

Trong đồ ăn của tiên môn mà lại có dấu hiệu của chất kịch độc, chỉ chạm môi đã đủ mất mạng người!

Chuyện này nghe thật đáng sợ, nếu để người khác biết thì chắc chắn sẽ vô cùng sợ hãi, nhưng vào tai Hàn Siêu lại chẳng khác nào gió thổi qua đường.

- Dám trộn chất kịch độc và linh thực trong Tiên Thiện điện thì thế lực chống lưng cho người hạ độc cũng không nhỏ đâu! Thế nhưng dù biết phó thành chủ Tề sư tỷ ở đây mà còn dám làm thế chỉ đủ thấy chỉ là một cảnh cáo nho nhỏ mà thôi.

Vừa tán gẫu Hàn Siêu vừa giơ đũa ngọc, gắp một miếng cá tươi ngon cho vào miệng nhai, ăn một miếng đã có cảm giác mùi hương thơm ngát lan tràn thế nên không nhịn được khen ngợi:

- Ngon lắm! Đầu bếp của Tiên Thiện điện đúng là không tồi!

- Ngươi không sợ ư?

Đôi mắt long lanh của Tề Tử Thi lóe lên tia sáng kỳ dị, cô nhìn chằm chằm Hàn Siêu.

- Có sư tỷ ở đây ta cần gì phải sợ hãi chứ.

Hàn Siêu chớp mắt, sau đó giơ tay làm tư thế "mời" rồi cười nói:

- Sư tỷ xinh đẹp, nếu không để ý thì tại hạ sẽ ăn uống thoải mái một chút, vừa hay đang lúc ta đói bụng.

Bị Hàn Siêu kéo lệch chủ đề thế này nhưng Tề Tử Thi cũng không hề tức giận, khuôn mặt trắng nõn hơi phiếm hồng như cánh hoa đào giữa trời đông tuyết:

- Sư đệ cứ tự nhiên!

Dứt lời cô bỏ món canh cá đi rồi lẳng lặng nhìn Hàn Siêu dùng bữa.

Bị nhìn bằng ánh mắt sáng rực thế mà hắn cũng không câu nệ, thậm chí lại càng thoải mái hưởng thụ món ngon nơi tiên môn này hơn.

Một lát sau, đã hơi no bụng hắn mới buông đũa ngọc, sắc mặt cuối cùng cũng nghiêm túc hơn:

- Tề sư tỷ, nếu không ngại thì xin nói về kẻ tình nghi có thể hạ độc cho tại hạ biết được không?

- Có thể!

Tề Tử Thi khẽ gật đầu, ánh mắt nghiêm túc hẳn, sau đó đặt ba chén ngọc kích thước khác nhau lên bàn rồi giơ tay chỉ vào chén ngọc nhỏ nhất, nói:

- Trịnh Minh Thần, đệ tử nội môn, cao thủ Thần Thông cảnh, vì tính cách phóng khoáng trượng nghĩa, lại hay giúp đỡ người khác thế nên có danh vọng rất lớn trong đám đệ tử nội môn! Nếu gã muốn thì đảm bảo một nửa đệ tử ngoại môn của Khấu Tiên thành sẽ lao tới giết ngươi ngay!

Thù giết em không đội trời chung, đúng là Trịnh Minh Thần không tránh khỏi nghi ngờ.

Lúc này Tề Tử Thi lại di chuyển ngón tay về phía chén ngọc ở giữa, ánh mắt lóe lên tia sáng khác thường:

- Tần Huyền Cơ, nhân vật kiệt xuất trong đám đệ tử nội môn mười hai năm trước, từng khổ sở theo đuổi Lê Hoa viện chủ, tiếc là sau một đêm lại thay lòng đổi dạ, lao vào vòng tay một đệ tử chân truyền Trường Sinh cảnh. Thất bại trong gang tấc!

- Hả? Chuyện này chắc chắn có điều kỳ lạ, không biết Tề sư tỷ có thể nói rõ ràng hơn không?

Nghe thế mắt Hàn Siêu sáng rực lên, hắn hỏi như thể không để ý tới người tên Trịnh Minh Thần kia mà ngược lại càng thích hóng hớt chuyện tình yêu tay ba này hơn.

Tề Tử Thi nghe thế không nhịn được mà lườm hắn một cái, tựa như gió lạnh thổi qua sông lớn, có tư vị khác hẳn:

- Sư tỷ có phải người nhiều chuyện, sau này sư đệ tự đi tìm hiểu sẽ rõ. Giờ ngươi chỉ cần biết tên Tần Huyền Cơ này lòng dạ cũng khá hẹp hòi là đủ.

- Thì ra là thế. Chính mình không chiếm được nhưng cũng không cho người khác có được. Tại hạ cũng là nam nhân, à không đúng, phải chờ đến Thần Thông cảnh thì tại hạ mới có thể biến thành nam nhân được.

Thấy thiếu nữ bên cạnh có vẻ hơi xấu hổ thì Hàn Siêu mới chợt ngẫm ra, ý cười của hắn càng trở nên khó lường hơn, trong lòng thầm nghĩ: Nữ nhân dịu dàng ngây thơ thế này chỉ cần khẽ cười cũng đã đủ làm lay động lòng người rồi.

Xem ra hắn nên tu luyện nhanh hơn một chút, sớm ngày tiến nhập Thần Thông cảnh để khôi phục cơ thể đàn ông đầy đủ.

- Hàn sư đệ đúng là thấu hiểu lòng người. Thế không rõ Hàn sư đệ có đoán được kẻ tình nghi số một là ai không?

Chỉ vào chén ngọc lớn nhất trên bàn, ánh mắt Tề Tử Thi đầy ắp ý nghĩ sâu xa, cô chăm chú nhìn thẳng vào mắt Hàn Siêu, như thể đang thử thăm dò điều gì đó.

Đây là thử thách về tầm nhìn.

Hàn Siêu chợt ngộ ra, khóe miệng khẽ nhếch lên sau đó liếc chiếc chén ngọc lớn nhất rồi cầm chiếc đũa ngọc, chấm chút nước sau đó viết một chữ "Hàn" xuống mặt bàn.

Tề Tử Thi lộ rõ sự kinh ngạc lẫn tán thưởng, ánh sáng kỳ dị không ngừng lóe lên trong mắt, cuối cùng chỉ dịu dàng bảo:

- Hàn sư đệ quả thực nhạy bén hơn người, tiểu nữ bội phục.

- Sư tỷ thông minh sắc sảo, cao quý thanh khiết, sư đệ cũng rất bội phục!

Hàn Siêu nói xong nhìn cô mỉm cười, chí lớn gặp nhau có cảm giác như tìm được tri kỷ vậy. Hàn, chính là chỉ Hàn đế, thúc thúc của Hàn Siêu, đương kim thánh thượng của vương triều Đại Huyền, cao thủ Trường Sinh cảnh, đệ tử chân truyền của Vạn Chân tiên môn.

- Sau khi biết đến sự tồn tại của Vạn Chân tiên môn ta vẫn luôn nghi ngờ, vì sao vị hoàng đế thúc thúc kia của ta lại không đề cử ta gia nhập tiên môn chứ, thậm chí còn muốn hoạn ta, rồi phế đi tinh mạch của ta nữa! Dù sao trên con đường tu hành dài đằng đẵng nếu có cháu trai phụ giúp cũng sẽ tốt hơn. Hơn nữa Vạn Chân tiên môn vẫn luôn khuyến khích giới thiệu nhân tài vào môn, còn treo thưởng rất lớn. Nếu ta là thúc thúc chắc chắn từ khi đứa cháu này còn bé đã nhét thẳng nó vào đây rồi!

Hàn Siêu nói xong ánh mắt cũng dần lạnh đi, giọng hắn bỗng trở nên nặng nề:

- Giờ ông ta còn nghĩ đủ mọi cách để giết ta nữa! Trước khi ta đến Khấu Tiên thành ông ta thậm chí không tiếc công xuất quan để diệt trừ đứa cháu chung dòng máu này! Nếu không có Lê Hoa viện chủ ngăn cản thì có lẽ ta đã mất mạng từ lâu.

- Thế nghĩa là Hàn sư đệ đã có kết luận rồi sao?

Ánh mắt Tề Tử Thi sáng như bảo thạch, lóe lên tinh mang, trong mắt đầy ý nghĩa sâu xa khó hiểu.

- Không phải rất dễ để kết luận sao? Nếu ông ta đúng là thúc thúc của ta thì đương nhiên đã nhét ta vào Vạn Chân tiên môn từ lâu để củng cố giang sơn Đại Huyền của nhà họ Hàn chúng ta rồi. Nhưng ông ta lại muốn giết ta... thế thì chỉ có một khả năng thôi!

Hàn Siêu cầm chén ngọc lên, khẽ thở dài rồi chậm rãi lên tiếng:

- Hàn đế không phải là thúc thúc của ta. Nói cách khác thì chỉ sợ vị thúc thúc ruột của ta đã chết từ lâu rồi, hiện giờ vị cao thủ Trường Sinh cảnh ngồi trên ngai vàng kia đã đổi thành người khác từ lâu.

Bốp bốp bốp.

Tề Tử Thi vỗ tay tán thưởng, tiếng cười khanh khách đầy ý ngợi khen:

- Đây là chuyện cũ trong nội môn, đến giờ vẫn còn đang gây tranh cãi, không ngờ Hàn sư đệ mới tới Khấu Tiên thành ngày đầu tiên đã nhìn ra chân tướng, mắt sáng như đuốc, quả thực tiểu nữ đây không thể bì được.

- Vậy sư đệ cả gan xin được nhờ sư tỷ xinh đẹp dẫn ta đi làm thủ tục nhập môn.

Hàn Siêu đứng lên, mặt mũi tràn ngập ý cười nhàn nhã tựa như vị thư sinh chuẩn bị đi du ngoạn vậy.

- Đi thôi.

Tề Tử Thi xoay người ra khỏi phòng, dẫn Hàn Siêu đi xuống đại sảnh Tiên Thiện điện.

Ôi.

Thấy hai người Tề Tử Thi và Hàn Siêu vui vẻ cười nói, trai tài gái sắc sánh bước bên nhau tựa như kim đồng ngọc nữ khiến mọi người đều vô cùng kinh ngạc.

Tên Hàn Siêu này vừa đến Khấu Tiên thành đã giết Trịnh Chi Sảng trên bảng Thần Thông, giờ chẳng lẽ còn được mỹ nhân ưu ái, ngắt lấy đóa hoa nơi cao vời này sao?

Nghĩ tới đây trong lòng đám thiếu niên không khỏi thầm ghen tị, ánh mắt căm hận của họ cứ dính chặt trên người Hàn Siêu, muốn nướng hắn cháy khét ra mới thỏa.

Nhưng Hàn Siêu cũng không hề để ý, đi cạnh Tề Tử Thi, ngửi mùi thơm thoang thoảng trên mái tóc người đẹp, Xích Diễm Huyết Phách Ti trên tay hắn phát ra ánh sáng màu đỏ rực rỡ, chói lòa cả mắt.

- Tử Thi, sao muội lại đi cùng tên phế vật này? Vừa tới cửa Tiên Thiện điện đã thấy một đám người đi tới, thiếu niên dẫn đầu trên người mặc ngân bào, dáng vẻ cao to, lưng còn đeo một chiếc cung lớn màu đen, ánh mắt tỏ rõ ý khinh thường người khác.

Khí thế ngang tàng, là cao thủ Nhục Thân cảnh nhất phẩm, ánh mắt gã khiến người ta có cảm giác như bị một con sói hung ác nhìn chằm chằm.

Bên cạnh gã có mười mấy người cũng mặc ngân bào, đều là đệ tử ngoại môn nhưng họ lại cung kính đứng sau lưng thiếu niên, giống như người hầu của thiếu gia nhà giàu vậy.

- Người này là biểu ca của ta, tên là Tề Ngạo, người hệt như tên, tâm cao khí ngạo, luôn coi thường người khác. Hàn sư đệ, ngươi đừng so đo với người này.

Tề Tử Thi hít sâu một hơi rồi nhẹ nhàng nói.

- À.

Đứng trên thềm đá, Hàn Siêu nhìn xuống đám người kia, lạnh lùng thốt lên:

- Chó ngoan, đừng có cản đường!

- Hừ, tên tiểu tử này muốn chết hả!

Sắc mặt thiếu niên Tề Ngạo lộ rõ sát ý, khí thế trên người cũng bạo phát, cây cung màu đen sau lưng giật lên, phát ra ánh sáng rực rỡ, còn tự động kéo căng dây cung, nhắm thẳng vào trán Hàn Siêu.

Hư ảnh thanh lang ngưng thực, vô cùng dữ tợn, nó nằm rạp lên cây cung màu đen rồi trầm giọng hú lên, khiến người ta dựng hết cả gai ốc.

Chớp mắt, Hàn Siêu đã cảm thấy giữa trán bị mũi tên nhắm vào nên hơi đau đớn.

Cây cung lạnh như băng này cũng là một tinh vật! Lại còn là tinh vật đã ngưng xuất tinh tượng nữa!

Tinh vật có linh tính, nếu đã ngưng xuất tinh tượng thì chắc chắn là loại tinh vật vô cùng hung hãn!

Đáng sợ nhất là tinh vật đã ngưng xuất tinh tượng còn có thể cắn nuốt tinh vật của người khác! Cắn nuốt càng nhiều sẽ càng lợi hại hơn!

Thế nhưng ngay khi Vô Cực U Lang cung ngưng xuất tinh tượng là lúc Xích Diễm Huyết Phách ti cũng rung lên, đó là trạng thái bị kích động khi nhìn thấy con mồi ngon miệng.

Nó không thể chờ được mà muốn cắn nuốt Vô Cực U Lang cung kia ngay lập tức!

- Hừ! Tiểu tử này, ngươi biết điều thì ngoan ngoãn cút khỏi tầm mắt bản công tử ngay, nếu không ta sẽ khiến ngươi chết mà không biết vì sao đấy! Chỉ dựa vào tinh vật do thứ phế vật như ngươi gọi ra sao có thể đấu với Vô Cực U Lang cung của bản công tử chứ!

Tề Ngạo cười nhạo, gã coi Hàn Siêu như một con kiến nhỏ bé, ánh mắt tràn đầy coi thường và ghét bỏ.

- Tề Ngạo, có phải ngươi ngứa da rồi không hả? Hay ngươi không coi ta ra gì nữa?

Giữa lúc không khí đang hết sức căng thẳng thì cuối cùng Tề Tử Thi đứng một bên cũng lên tiếng, cô khẽ hừ lạnh, lông mi dựng ngược cả lên.

- Tử Thi muội, muội là của ta! Không kẻ nào được cướp muội khỏi tay ta hết! Tên phế vật này đứng cạnh muội chính là khinh nhờn với muội! Sao ta có thể tha cho hắn được chứ!

Nghe thấy mỹ nhân lên tiếng, mắt Tề Ngạo đã lộ rõ sự điên cuồng và tham lam, cứ như gã đang nhìn thấy báu vật vô giá nhất trần đời.

Đúng là gã đã coi Tề Tử Thi như cấm luyến của mình!

Ngay lập tức người có mặt trước cửa đại điện Tiên Thiện đều ồ lên, tiếng thầm thì to nhỏ cứ vang lên không ngớt, khiến càng lúc càng nhiều người bu tới xem chuyện vui, chen lấn cả lên nhau.

Tề Tử Thi cũng tức đến đỏ cả mặt, quanh người cô nổi lên hằng hà đốm sáng, trông rất xinh đẹp.

- Tề sư tỷ, không đáng để nổi nóng đâu.

Đúng lúc này Hàn Siêu mới lên tiếng, vòng huyết ngọc trên cánh tay phải bay lên, hóa thành tơ máu, giống như rắn nước, uyển chuyển lượn lờ quanh thân để bảo hộ hắn.

Một miếng tuyết tiên trên tay hắn văng ra, sau đó rơi xuống đất, tử lôi bên trên sáng ngời.

- Chúng ta đều là đệ tử ngoại môn, nói lắm chẳng bằng quyết một trận sinh tử chứ nhỉ?

Hàn Siêu khoanh tay trước ngực, ý cười trên mặt vô cùng đạm nhiên, ánh mắt bình thản như thể đang kể một câu chuyện bình thường mà thôi.

Trời ạ.

Lại nữa sao?

Cả sảnh ồ lên, căn bản không ai có thể nghĩ Hàn Siêu lại to gan đến thế.

Tề Ngạo này chính là người đứng vị trí thứ ba mươi trên bảng Thần Thông! Vô Cực U Lang cung vô cùng huyền diệu, hơn nữa nhà họ Tề còn có Vô Thượng Luyện Thể Thần quyết, Hàn Siêu sao có thể chống lại được đây?

Chương 12: Kẻ xấu phải kinh sợ

Dịch: Lãng Nhân Môn

***

- Hừ! Không biết sống chết! Chỉ dựa vào một tên bị phế tinh mạch, còn chẳng đến nhất phẩm Nhục Thân cảnh mà cũng dám khiêu chiến với bản công tử sao? Hôm nay ta sẽ dạy cho ngươi một bài học!

Giọng nói khinh thường và lạnh lùng thốt ra từ miệng Tề Ngạo, sau đó một miếng tuyết tiên bay ra rồi rơi xuống đất.

Trời!

Gió lớn nổi lên, thổi đến mức khiến đám người vây xem phải lùi bước về phía sau, để lộ một khoảnh đất trống.

Trên không trung ông lão mặc ngân bào lúc trước phạt Trịnh Minh Thần diện bích xuất hiện, sắc mặt bình thản, năm ngón tay co lại thành trảo, hút lấy hai miếng tuyết tiên rồi lạnh lùng lên tiếng:

- Hôm nay lão phu chứng kiến đệ tử ngoại môn Hàn Siêu và Tề Ngạo ước hẹn quyết đấu, sinh tử không bàn. Không có một người nhận thua thì quyết đấu không ngừng. Bắt đầu đi.

Vừa dứt lời thì bóng thanh lang phía trên Vô Cực U Lang cung đã nhảy lên, giữa không trung mạnh mẽ bạo khai, hóa thành một màn sương xanh lục rồi phủ xuống người Hàn Siêu.

Bốn phía bỗng ngập mùi tanh tưởi như thể đang ở trong hố phân vậy, ngửi thôi cũng khiến lục phủ ngũ tạng vặn vẹo, đau đớn quằn quại. Trong bụng dường như có sông cuộn biển gầm, khiến người ta muốn ói hết sạch thức ăn ra!

Vô cùng khó chịu!

Hơn nữa mùi thối còn làm đầu váng mắt hoa, sức chiến đấu giảm hẳn.

Tinh tượng ác lang này đúng là độc địa!

Phựt!

Đúng lúc này dây cung nổ vang, tiếng động cực kỳ lớn!

Tinh vật Vô Cực U Lang cung bắn ra một mũi tên vô hình, bay xa khoảng mười mét, cách không chém giết, đã sắp chạm tới mặt Hàn Siêu.

Mọi người còn thấy một bóng ngân bào đuổi theo mũi tên mà đi, như ác lang ăn thịt người, năm ngón tay cong thành trảo, cắt qua hư không, nhắm thẳng tới yết hầu của Hàn Siêu!

Nhìn thấy ánh mắt oán độc của Tề Ngạo thì ai cũng hiểu chắc chắn gã sẽ không nương tay, tuyệt đối không để Hàn Siêu nói ra hai từ "chịu thua" đâu!

Trong một chớp mắt Hàn Siêu đã đứng trên bờ vực sinh tử!

Nói thì chậm mà xảy ra lại rất nhanh.

Tâm niệm của Hàn Siêu vừa xoay chuyển thì ngọn lửa màu đỏ rực đã cháy lên một cách mãnh liệt, giống như ngày mà mặt trời vỡ tan.

Lấy tinh huyết làm chất đốt, để điều động tinh quang vạn năm bên trong tinh vật!

Xích Diễm Huyết Phách Ti lúc này mới phát huy uy lực thật sự của nó! Cắn nuốt tinh huyết rừng rực của hai người Hàn Siêu và Trịnh Chi Sảng, hóa thành một con rồng lửa rồi cuốn quanh người Hàn Siêu.

Rống!

Ác lang biến thành khói độc nháy mắt cũng bốc cháy hừng hực, một quả cầu lửa rất lớn đột ngột xuất hiện giữa không trung, nổ tung, khiến sóng nhiệt lan tràn bốn phía.

Đám đệ tử vây xem chỉ cảm thấy thế lửa đập vào mặt, lông tóc đều bị đốt trụi nên sợ hãi lùi cả về phía sau.

Từ sâu bên trong, tiếng rống đau đớn vì bị thương của ác lang truyền ra, màn sương giăng kín bên trên bị đốt trọi không còn chút nào.

Còn mũi tên vô hình lúc nãy cũng đã bị đốt cháy trong ngọn lửa cực nóng ban đầu.

Lùi lại!

Tề Ngạo không hổ là cao thủ trên bảng Thần Thông, vừa thấy ánh lửa lóe lên là gã đã cảm thấy không ổn, xương sống sau vai mở ra như cánh hạc, mũi chân điểm nhẹ một cái là cả người đã nhanh chóng bay lên, cuối cùng tránh thoát!

Không hề dừng lại! Trái ngược hoàn toàn lẽ thường!

Chiêu này chính là thân pháp bí truyền của nhà họ Tề "Liễu Chuyển Hồi Phong". Chưa tới tầng đỉnh phong của Nhục Thân cảnh mà thi triển chiêu này thì xương sống sẽ bị bẻ gãy, trọng thương không đứng lên được!

Nhưng Tề Ngạo vừa rút lui, tránh thoát được ngọn lửa đỏ rực thì đã tức giận nắm lấy cây cung màu đen, tay vừa kéo một cái là không biết từ đâu lại xuất hiện một mũi tên kim hồng rất dài, đặt trên cánh cung!

- Tiểu tử, đi chết đi! Chết dưới Bạo Viêm Liệt Khung Tiễn cũng là phúc khí của ngươi rồi!

Sau tiếng gầm phẫn nộ xương cốt trong cơ thể Tề Ngạo vươn dài ra, cả người đột ngột cao lớn không ít, cầm cung tên trông không khác gì người khổng lồ săn bắn nơi đồng hoang.

Hung hãn, đẫm máu! Lại tràn đầy vẻ đẹp của sức mạnh!

Bạo Viêm Liệt Khung Tiễn này chính là thần tiễn, một trong ba món đồ bí truyền của Vạn Chân tiên môn, dùng dương lôi hỏa dược luyện chế mà thành, bên trên còn khắc tinh trận rất huyền diệu.

Một khi bắn ra thì uy lực cực kỳ lớn, có thể xuyên thấu cả trời cao! Không gì sánh được! Dương lôi hỏa dược nổ mạnh sẽ làm vạn vật tan tành, thứ gì cũng đều hóa thành bột phấn hết, nói chung là vô cùng đáng sợ!

- Đây là Bạo Viêm Liệt Khung Tiễn sao? Lẽ nào nó là thần tiễn sức mạnh vô địch, có thể bắn phá trời cao, đâm xuyên hộ thể của Thần Thông cảnh ư?!

- Trời ạ! Lần này Hàn Siêu chết chắc rồi! Tề Ngạo rõ ràng là có chuẩn bị sẵn, chủ đích tìm tới giết Hàn Siêu mà lại!

- Ôi, đáng tiếc thật! Một mệnh song tinh tuyệt thế thiên tài mà lại ngã xuống thế này!

...

Phựt!

Dây cung căng lên!

Tề Ngạo bắn ra thần tiễn, gã đắc ý tươi cười như thể đã nhìn thấy Hàn Siêu bị nổ thành một đống thịt vụn rồi.

Nếu không có gì bất ngờ xảy ra thì đúng là sẽ như thế thật.

Thần tiễn như một tia sáng, gào thét xông qua rồng lửa do Xích Diễm Huyết Phách Ti tạo thành, bắn thẳng tới trước mặt Hàn Siêu!

Tốc độ còn nhanh hơn cả vận tốc âm thanh khiến Hàn Siêu không kịp nhìn được đường bay của Bạo Viêm Liệt Khung Tiễn.

Thế nhưng tinh vật lại có linh tính!

Cảm ứng được Hàn Siêu sắp mất mạng thế nên ngay khi chỉ mành treo chuông thì Xích Diễm Huyết Phách Ti thay đổi một cách cực kỳ ảo diệu, từng chấm sáng ngưng tụ, bao trùm trên cơ thể Hàn Siêu, tạo thành một bộ áo giáp ánh sáng!

- Nổ!

Theo tiếng quát của Tề Ngạo mặt đất bỗng nổi sấm sét! Ngay khi bốn phương đều bị nổ thành một đống hoang tàn thì trên không trung ông lão mặc ngân bào khe khẽ thở dài:

- Haizz, mấy thằng nhóc này!

Vừa dứt lời một vòng tròn trong suốt lập tức xuất hiện bảo vệ bốn phía, ngăn chặn nổ mạnh khuếch tán ra xa.

Thế nhưng dù vậy cơn địa chấn vẫn rất kinh khủng!

Một đám mây đen hình nấm tuôn ra, cả Tiên Thiện điện đều rung lên, khói đen tràn ngập mọi nơi, không tài nào nhìn thấy gì cả.

Gạch lát bằng ngọc dưới đất cũng bị nổ tung, văng đầy xung quanh, làm khá nhiều đệ tử ngoại môn bị thương.

Nổ mạnh sinh ra sóng xung kích làm gió lớn nổi lên, thổi đến mức mặt mũi mọi người đau rát, ngay cả thở cũng rất khó khăn.

Đợi tới khi khói tan đi thì mọi chuyện lại hoàn toàn ngoài dự liệu của mọi người!

Hàn Siêu vẫn đứng nguyên tại chỗ, trên người chẳng có vết thương nào, sắc mặt thì thản nhiên như thể trận nổ mạnh vừa rồi chỉ như một cơn gió nhẹ phất qua vậy! Áo giáp ánh sáng trên người hắn lấp lánh như những vì sao đang hạ phàm.

Đám người im thin thít, lòng ai cũng ngầm kinh hãi.

- Sao có thể chứ? Sao ngươi không chết hả?

Lúc này tiếng nói khó tin của Tề Ngạo vang lên, hai mắt gã trợn trừng như muốn lồi cả ra.

Bên trong đều là hoảng sợ.

Đúng thế? Hàn Siêu này đã bị phế tinh mạch, đến cả Nhục Thân cảnh cũng không còn thì sao có thể sống sót dưới sức mạnh của Bạo Viêm Liệt Khung Tiễn chứ?

Ánh sáng lấp lánh càng lúc càng mạnh.

Một cảnh tưởng kỳ dị xuất hiện.

Từ lòng bàn tay Hàn Siêu bay ra hai điểm sáng như vì sao nhỏ, điểm sáng đó giống hệt món bảo vật quý giá, rực rỡ lóa mắt.

Dưới cái nhìn chăm chú của đám người hai vì sao vui vẻ bay múa, cực kỳ có linh tính, như thể chúng đang chơi đuổi bắt, mà điểm chính giữa lại là Hàn Siêu.

- Đây là tinh châu! Tinh châu bên trong mệnh tinh! Là Tinh Huy chi giáp!

Trong đám người vây xem có một đệ tử mặc ngân bào thảng thốt kêu lên như vậy.

Tinh châu là bản thể của tinh vật và tinh linh, ẩn trong mệnh tinh, khi cảm ứng được tinh chủ kêu gọi thì sẽ vượt qua thời không mà tới, ngưng xuất thành Tinh Huy chi giáp.

Kim cương bất diệt!

Một hồn phách hai mệnh tinh! Hai tinh châu! Chẳng trách có thể ngăn cản Bạo Viêm Liệt Khung Tiễn!

Thế nhưng nếu muốn gọi tinh châu đến thì thần hồn phải đạt tới cảnh giới cực kỳ mạnh mẽ! Chỉ có tiến vào ngũ phẩm Thần Thông cảnh, Thiên Nguyên cảnh thì mới triệu hồi được chúng!

Hàn Siêu này chẳng lẽ thần hồn có thể so sánh với tinh sư Thiên Nguyên cảnh hay sao?

Vô số người lòng đầy kinh sợ, trợn mắt há mồm nhìn theo! Ánh mắt mọi người đều tập trung trên người Hàn Siêu, không gian lặng ngắt như tờ.

- Bắn!

Hắn lạnh lùng thốt ra.

Thanh âm vừa dứt là một sợi tơ đỏ từ trong tinh châu đã vọt ra, nhắm thẳng vào mặt Tề Ngạo.

- Á! Lưu Vân bảo giáp đâu! Nhận thấy cái chết cận kề nên Tề Ngạo nhanh chóng phản ứng lại, bên dưới ngân bào lóe lên ánh sáng của tinh trận, khói trắng như mây tỏa ra, trong tích tắc ngăn chặn Xích Diễm Huyết Phách Ti.

Đây là bảo giáp hộ thân của Tề Ngạo, do cao thủ Trường Sinh cảnh dùng tinh khí băng hàn nơi cửu thiên ngưng tụ tinh quang đất trời, cuối cùng dùng bí thuật tối cao viết lên bảo giáp, để tinh khí thấm vào giáp trụ.

Dù không thể dùng tâm niệm sai khiến như tinh vật nhưng có cơ quan tinh diệu nên trong giây phút sinh tử sẽ kích phát rất nhanh.

Phập!

Xích Diễm Huyết Phách Ti đâm vào trong khí trắng, như châm đỏ lọt vào rổ bông, không thể di chuyển được. Lực lượng sinh ra cực kỳ nhiều, như sóng biển đè tới, muốn cắt rời sợi tơ máu này!

- Nổ!

Không đợi Tề Ngạo có thời gian đắc ý thì tâm niệm của Hàn Siêu đã thay đổi, Xích Diễm Huyết Phách Ti nổ mạnh, hóa thành trăm nghìn tơ máu, bao bọc gã vào trong.

Đồng thời cũng bọc kín Vô Cực U Lang cung!

Rắc rắc rắc.

Tiếng gặm cắn vang lên, mọi người sợ hãi nhận ra trong chớp mắt mà Vô Cực U Lang cung đã bị cắn đến vỡ nát, giống như một miếng gỗ bị mối mọt gặm qua!

Ngược lại thì ánh sáng quanh sợi tơ máu càng lúc càng mạnh, dường như nó vừa được bồi bổ vậy.

- Á!

Tinh vật bị cắn nuốt khiến Tề Ngạo lần đầu tiên cảm giác sợ hãi, gã đau đớn kêu lên, thần hồn như bị ngàn vạn con kiến gặm cắn, cực kỳ đau đớn.

Khổ sở ôm đầu, gã té nhào xuống đất mà lăn lộn, từng tiếng gào rú vang lên như thể bản thân đang bị dứt ra từng miếng thịt.

Cảnh tượng này cũng xuất hiện trên mặt gương nước ở cung điện Bảo Quang:

- Tinh vật bị hủy, tinh linh tự bạo, đau đớn này có thể làm người ta bị tra tấn tới phát điên. Nhưng lúc đó Hàn Siêu còn không hề cau mày, thần hồn cứng rắn đến mức khiến người khác cực kỳ kinh ngạc. Đó mới chính là nguyên nhân khiến ta cho hắn Cửu Khiếu Thăng Long đan.

Câu này khiến Lục Tiêm Đề vô cùng kinh ngạc, ánh mắt chăm chú nhìn vào màn nước, dừng trên khuôn mặt lạnh như băng của Hàn Siêu rồi thở dài:

- Thì ra là thế. Một hồn phách hai mệnh tinh, lại thêm thần hồn vô cùng mạnh mẽ, sau này tu hành nhất định có thể tiến triển cực nhanh. Đúng là khiến người ta ghen tị mà! Đến cả ta cũng hận không thể nhận hắn làm đồ đệ đây này.

Đúng lúc này trên mặt nước xuất hiện Tề Tử Thi, cô chắp tay cầu xin:

- Hàn sư đệ, không biết sư đệ có thể nể mặt ta mà tha cho người này một mạng không?

Mọi người nghe thế đều hướng ánh nhìn về phía Hàn Siêu, sắc mặt tràn ngập tò mò.

Trận quyết chiến này đã rõ thắng thua, Hàn Siêu sẽ tha cho Tề Ngạo ư?

Chắc là sẽ thôi.

Dù sao nhà họ Tề ở Vạn Chân tiên môn cũng rất có danh tiếng. Trong chín vị trưởng lão đã có tới hai vị họ Tề rồi đấy!

Một người còn là người thân trong vòng ba đời của tên Tề Ngạo này nữa! Cùng chung dòng máu thế nên gã được vị trưởng lão kia rất coi trọng. Lưu Vân bảo giáp chính là do trưởng lão đó ban cho gã.

Nhưng ánh mắt Hàn Siêu vẫn sắc như kiếm, sắc mặt lạnh lùng nhìn Tề Ngạo đang rên rỉ trên đất. Khóe miệng hắn nhếch lên, một tiếng cao vút thốt ra:

- Giết!

Chớp mắt hàng trăm nghìn tơ máu điên cuồng đâm ra như thể còn sống, hệt như vạn mũi tên cùng bắn, chui vào cơ thể Tề Ngạo, hung hăng di chuyển tới vị trí trái tim gã, ý đồ hút sạch máu cả người mới thôi!

Trong nháy mắt cơ thể Tề Ngạo héo quắt lại, máu thịt như bị người rút sạch, cả người không còn màu máu, chẳng khác gì cương thi.

- Đừng mà!

Tề Tử Thi hoảng hốt kêu lên.

- Ta chịu...

Tề Ngạo cũng cảm thấy cái chết đang tới gần thế nên vào giây lát hồi quang phản chiếu mới giật mình tỉnh lại từ cơn đau, cắn răng muốn chịu thua.

Rắc!

Từ "thua" còn chưa thốt ra thì Vô Cực U Lang cung giữa không trung gãy vụn làm đôi, từng điểm sáng tỏa ra cũng bị tơ máu hấp thu ngay.

Tinh vật đã bị cắn nuốt rồi.

Thần hồn Tề Ngạo vô cùng đau đớn, hai mắt trợn ngược lên, cuối cùng ngất lịm đi.

Sau đó mọi người trợn trừng mắt nhìn cảnh tượng cơ thể gã biến thành thây khô, nằm chỏng chơ trên đất, không hề có sinh khí nữa.

Tề Ngạo, xong đời rồi!

- Không thể nào! Hàn Siêu... Sao Hàn Siêu dám ra tay chứ? Đây là Tề Ngạo đó! Thiên tài đứng thứ ba mươi trên bảng Thần Thông! Người nhà họ Tề có địa vị rất cao trong Vạn Chân tiên môn đó! Sao có thể chết đơn giản thế chứ!

Nhìn chằm chằm Hàn Siêu, vô số người vẫn còn đang ngơ ngác chưa hiểu ra sao, có người trong lòng lại như nổi sóng to gió lớn, mãi mà vẫn chưa thể bình thường được.

Đúng lúc này Hàn Siêu giơ tay lên vẫy nhẹ một cái, hàng trăm nghìn tơ máu ngưng thành một rồi quấn quanh cổ tay phải của hắn, biến thành chiếc vòng ngọc màu đỏ. Rồi hắn chắp tay sau lưng, lạnh lùng quét mắt qua đám đông có mặt:

- Hàn Siêu ta không cần biết ngươi là người tài giỏi cỡ nào hay là thiên chi kiêu tử gì đó. Dù có gia tộc vững mạnh tới đâu chống lưng thì kẻ muốn giết ta cũng phải trả giá bằng mạng sống! Tinh vật của ta một khi xuất hiện sẽ xử sự bình đẳng, kết thúc chỉ có một con đường, chết!

Từ "Chết" vang lên hùng hồn như kiếm sắc ra khỏi vỏ, lao lên cao rồi tản ra xung quanh. Tất cả mọi người đều cảm nhận được sự quyết tâm và kiên định của hắn, đều thấy trong đôi mắt lạnh lẽo kia là sát ý khôn cùng thế nên ai cũng không kìm được mà chuyển rời tầm nhìn, không dám đối diện với hắn nữa.

Giống như vị đại tướng quân thống lĩnh thiên quân vạn mã, giết địch không ghê tay nơi chiến trường!

Khí phách vô song!

Ngay lập tức dọa sợ vô số kẻ đang mang ý xấu.

Chương 13: Nhục Thể Cửu phẩm

Dịch: Lãng Nhân Môn

***

Lòng Tề Tử Thi trăm mối ngổn ngang, cô nhìn Hàn Siêu vừa kính nể lại vừa buồn bã.

Giết người lập uy làm mọi người kinh sợ!

Từ nay về sau trong Khấu Tiên thành không ai còn dám gọi hắn là "phế vật" nữa! Vốn là kẻ địch vô số, sống chết khó định nhưng giờ lại thoát khỏi khốn cảnh, uy thế còn cực kỳ đáng sợ.

Khiến người ta không khỏi sinh ra tâm lý bái phục.

Trịnh Minh Thần, Tần Huyền Cơ, Hàn đế, ba kẻ địch mạnh có ngàn vạn cách để khiến cuộc sống của Hàn Siêu không được an bình.

Cách đơn giản nhất ấy là mượn tay đám võ giả không có ngân bào tới khiêu chiến Hàn Siêu, làm hắn ứng phó đến mệt nhoài rồi không còn an tâm mà tu hành nữa.

Nhưng giờ không nắm chắc mười phần thì không còn ai dám khiêu chiến Hàn Siêu nữa. Bởi vì sẽ chết! Thật sự sẽ mất mạng đấy!

Chết thì sẽ mất tất cả!

- Xin lỗi Tề sư tỷ, làm sư tỷ mất một người thân rồi.

Hàn Siêu quay đầu, bình thản chia buồn rồi mới bước tới cạnh xác Tề Ngạo, chắp tay thành hình chữ thập, sắc mặt rất trang nghiêm, hắn cúi người nói:

- Mạng của ngươi do ta chấm dứt, ánh mắt của ta sẽ dõi theo ngươi. Cầu cho con đường luân hồi của ngươi được thuận lợi! Vô Lượng thiên tôn A di đà phật Amen!

Lại là nghi thức kỳ quái đó! Lại là chú ngữ nghe như tiếng ma quỷ kêu gào.

Thấy cảnh này lòng ai cũng càng thêm sợ.

- Được rồi. Nếu đã rõ thắng thua thì chuyện tiếp theo ngươi xử lý đi Tề Tử Thi.

Trên không trung, ông lão mặc ngân bào bỏ xuống tuyết tiên rồi xoay người hóa thành ánh sáng lao đi.

- Ta không quấy rầy Tề sư tỷ nữa. Sư tỷ, xin đừng quá đau buồn.

Hàn Siêu nhận lại tuyết tiên sau đó bỏ lại một câu rồi quay người đi về phía đám đông.

Ngay lập tức mọi người tự động rẽ thành hai hàng, những ánh mắt sợ hãi, kinh ngạc, phẫn nộ lẫn kính nể tâp trung trên người hắn, dõi theo hắn khoan thai rời đi.

Khấu Tiên thành sắp biến động rồi.

Không biết là tiếng hít sâu của ai vang lên làm nhạc đệm, dưới cái nhìn chăm chú của đám đông, Hàn Siêu nhàn nhã bước tới.

- Xem ra tin tức lan truyền nhanh thật.

Đi trên đường lát bạch ngọc Hàn Siêu cũng cảm nhận được những ánh mắt kỳ dị quanh mình, không ai dám chắn đường hắn hoặc nếu lỡ tới gần hắn trong vòng một mét thì sắc mặt cũng cực kỳ hoảng hốt, sau đó lại nhanh chóng tháo chạy.

Giống như coi hắn là một ổ bệnh di động vậy, ở gần sẽ bị phiền hà, bị chết, thế nên ai cũng sợ cả.

Càng ngày càng có nhiều người, càng nhiều ánh mắt kiêng dè dừng trên chiếc vòng màu đỏ nơi cổ tay hắn. Đó là do Xích Diễm Huyết Phách Ti cuộn lại mà thành, ánh sáng màu máu yêu diễm như đá quý, đẹp đến chói lòa.

Hàn Siêu vô thức sờ lên trán, phát hiện tinh châu đã ẩn đi nên hắn mỉm cười hài lòng.

Hai tinh châu đã khiến hắn được định trước là khác biệt với người thường rồi.

Một khi đã như vậy thì cần gì để ý tới cái nhìn của người khác nữa.

- Cô gái, ngươi có biết chỗ ở cho đệ tử ngoại môn nhận được lệnh bài của môn phái không?

Vẫy tay, Hàn Siêu gọi một thiếu nữ mặc ngân bào dừng lại hỏi thăm, giọng nói hết sức ôn hòa, nụ cười trên mặt cũng vô cùng thân thiện.

- Ở phủ thành chủ. Ngươi cứ đi theo đường chỉ dẫn trên mặt đất là tìm được thôi.

Thiếu nữ nhướng mày đáp, nói xong vội vàng bỏ đi, giống như không muốn quen biết gì hắn cả.

- Cảm ơn.

Hàn Siêu cũng không để tâm, cười nói cảm ơn rồi cúi đầu xem thử, quả đúng là có thấy trên đá ngọc có đường chỉ dẫn thật.

Phủ thành chủ ở ngay trước mặt, đi qua mấy con phố nữa là tới.

- Không tồi! Không làm ta mất mặt!

Ngay khi hắn ngẩng lên khi nghe tiếng là lúc một bóng người mặc áo trắng đáp xuống bên cạnh, sắc mặt rất hài lòng, xinh đẹp vô cùng.

Chính là Lê Hoa viện chủ.

- Bái kiến Lê Hoa viện chủ!

Hàn Siêu chắp tay chào, mỉm cười đánh giá mỹ nhân tuyệt sắc trước mặt mà không hề kiêng dè, sau đó nhỏ giọng thở dài:
- Tên Tần Huyền Cơ kia lẽ nào mắt mù rồi nên mới từ bỏ người đẹp thế này, hay vị đệ tử chân truyền Trường Sinh cảnh kia còn đẹp hơn người nhỉ?

Sắc mặt Lê Hoa viện chủ trầm xuống, y bào trên người không gió mà tự lay động, cô ta lạnh giọng gằn lên:

- Ngươi đã quên bản thân trúng kịch độc rồi có phải không? muốn lão nương cho ngươi biết sự lợi hại của chất độc đấy à?

Hàn Siêu ha hả cười, liên tục chắp tin xin tha:

- Không dám không dám.

Nhưng bộ dáng hắn lại chỉ làm cho có lệ chứ không hề sợ hãi, rõ ràng là lời nói không thật lòng.

Trong lòng Lê Hoa chợt nghĩ ra điểm khác biệt lớn nhất của người này và những kẻ khác.

Ấy là không biết sợ!

Từ khi gặp mặt tới này cô ta chưa từng thấy sự sợ hãi hay ý muốn lùi bước hiện ra trên mặt hắn. Bất kể là đối diện với Trịnh Chi Sảng, Tề Ngạo hay cao thủ Thần Thông cảnh như mình thì Hàn Siêu vẫn bình thản như thường.

Chẳng sợ gì hết! Trước giờ chưa từng!

Có lẽ hắn thật sự có thể bước vào Trường Sinh cảnh rồi báo thù thay cô chăng?

- Đi thôi, ta đưa ngươi tới phủ thành chủ, nếu không với cái chân ngắn ngủn của ngươi thì sợ là tới khi trời tối còn chưa đến nơi.

Tâm niệm của Lê Hoa viện chủ khẽ động, thu hồi ý giận rồi mang theo Hàn Siêu bay lên, lao tới một tòa nhà uy nghiêm đồ sộ.

Dù nói là phủ thành chủ nhưng khi nhìn từ trên cao xuống thì chẳng khác gì một hoàng cung cực lớn cả. Tường thành được lát bằng ngọc, khắc hình long phượng, thể hiện sự uy nghiêm hào hùng!

Nhìn kỹ thì những ngọc thạch này có khắc dấu ấn rất phức tạp, từ trong tỏa ra pháp lực, đó là tinh trận vô cùng ảo diệu.

Hạ xuống phủ thành chủ, Hàn Siêu cảm nhận được không khí nơi đây rất tươi mát, trên đất vô cùng sạch sẽ, không hề có hạt bụi nào hết.

So sánh với nhau thì hoàng cung của Đại Huyền vương triều trong trí nhớ của hắn chỉ là một tòa thành rách nát mà thôi.

- Nơi này chính là phủ thành chủ, là nơi vận hành toàn bộ Khấu Tiên thành, nói cách khác thì chủ sự nơi này đều do đệ tử nội môn đảm nhiệm, kiếm được rất nhiều. Nếu sau này ngươi tấn chức Thần Thông cảnh có thể tranh thủ chiếm một vị trí tại đây!

Lê Hoa đi đằng trước, khí thế sắc bén, quanh người có băng tuyết, sấm chớp, đao gió bao bọc, không ai dám cản đường cô ta hết.

Nghe thế Hàn Siêu âm thầm gật đầu.

Chỉ cần ở phủ thành chủ nửa tháng thôi, tính riêng quà biếu của đệ tử ngoại môn là đã đủ để kiếm được cả đống tiền tài rồi.

Vạn Chân tiên môn là một trong mười tiên môn lớn nhất, mười mấy đế quốc phía Đông đều chịu sự ảnh hưởng của nó, giống như Thiên đình, từ trên cao nhìn xuống chúng sinh.

Mà đệ tử ngoại môn ở Khấu Tiên thành nếu không phải thiên tư xuất chúng thì cũng là con cháu danh gia vọng tộc hoặc người của hoàng thất, chỉ có vậy mới đạt được tuyết tiên, có tư cách đề cử nhập môn và tham gia sát hạch.

Những người này có điểm chung chính là đều xuất thân hiển hách, giống như Hàn Siêu, có hoàng tử công chúa, quận chúa thân vương, gia thế cực kỳ cao quý, ai ai cũng có gia tài bạc triệu.
Họ đến Khấu Tiên thành thì đương nhiên muốn tu tập bí thuật để tấn chức Thần Thông cảnh. Dù không thể tấn chức thì dù là đệ tử ngoại môn cũng là kẻ có căn cơ, sau này trở lại quốc gia của mình sẽ càng được trọng dụng hơn.

Tình cảnh như thế nên ở Khấu Tiên thành này kẻ có chút quyền thế đương nhiên sẽ được người khác thi nhau nịnh bợ rồi.

Trong Tiên Thiện điện rất nhiều người kính sợ Tề Tử Thi, không phải vì dung mạo và thực lực của cô mà chủ yếu là do thân phận phó thành chủ!

Tiếc rằng vừa rồi hắn giết anh họ cô, lần sau gặp lại chắc sẽ khó mà tự nhiên như cũ được.

Hàn Siêu ngẫm nghĩ đủ chuyện nhưng vẫn ngoan ngoãn đi theo phía sau Lê Hoa viện chủ, thẳng tới trước cửa một dãy phòng tận cùng phía đông bắc.

Thiên Nhân cư!

Trên bảng hiệu của dãy phòng có viết ba chữ này rất to, còn được viền vàng trông cực kỳ hoành tráng.

Thiên Nhân cư, người ở trong đương nhiên là thần tiên rồi!

- Hừ! Lão già kia vẫn kiêu căng như cũ nhỉ!

Lê Hoa nhìn bảng hiệu xong vẫy tay bước tới, khi cánh tay trắng như ngọc của cô ta vừa chạm vào cửa thì nháy mắt băng tuyết đã nở rộ, bọc lấy toàn bộ Thiên Nhân cư này.

Hàn Siêu cũng đi theo vào trong.

- Ôi bà trẻ của tôi ơi, sao cô lại tới chỗ này thế?

Một ông lão thấp bé mặc áo bào màu đen vừa cười vừa chạy ra đón, ông ta để ba chỏm râu dài, trông rất gian manh. Làm người ta có cảm giác người này như là giống chuột thành tinh, chả khác nào đám gian thương khẩu phật tâm xà.

- Trương Vô Tiễn, không ngờ lão vẫn cứ chiếm nơi này nhỉ? Xem ra lão biếu một đại trưởng lão trăm nghìn tinh linh thạch có thể kiếm lại được rồi phải không!

Lê Hoa lạnh lùng đáp lời rồi đi thẳng tới ghế chính, vắt chân ngồi xuống, ánh mắt vẫn nhìn chằm chằm ông lão áo đen, chẳng khác gì vị khác bá đạo vô lễ xông vào nhà người ta.

- Lê Hoa viện chủ cứ đùa.

Ông lão tên Trương Vô Tiễn tươi cười nịnh bợ, ánh mắt dừng trên người Hàn Siêu thì lại trở nên kinh ngạc:

- Vị này lẽ nào là người mới lọt vào bảng Thần Thông, "Song Tinh Vô Ngân Tử" Hàn Siêu sao?

- Song Tinh Vô Ngân Tử? Biệt hiệu này không tồi, ta thích!

Hàn Siêu hài lòng gật đầu, còn chắp tay xem như hành lễ với Trương Vô Tiễn.

- Được rồi! Không nói nhảm nữa, trong Khấu Tiên thành này còn nơi nào tu hành cho nhất phẩm thì đưa hết ra đây!

Lúc này Lê Hoa đã mất kiên nhẫn nên lạnh giọng hỏi lão kia.

- Ha hả, từ từ rồi bàn, cứ từ từ.

Trương Vô Tiễn cười đáp, hai mắt sáng lóe lên, tay áo vung một cái, pháp lực chảy vào bức họa lớn trên vách tường đối diện.

Ngay lập tức vách tường xuất hiện một hình vẽ trong suốt, lơ lửng chính giữa phòng khách, chính là bản đồ thu nhỏ của toàn bộ Khấu Tiên thành này.

- Nơi tu hành không thể tùy tiện chọn được, chỗ tốt có thể làm người ta tâm trạng vui vẻ, tinh thần thoải mái. Sau đó mới có khả năng cô đọng tinh lực thành pháp lực, tấn chức Thần Thông cảnh.

Trương Vô Tiễn cười gian, chẳng khác gì một con chuột vàng, lấm lét nhìn qua Hàn Siêu rồi giơ tay lên, sau đó một luồng ánh sáng trắng bạc bắn thẳng ra.

Ánh sáng dừng giữa không trung, phát ra chi chít những điểm nhỏ đủ màu.

- Khấu Tiên thành này có tổng cộng ba trăm ba mươi ba nghìn gian phòng, trong đó nơi tu hành nhất phẩm hiện giờ chỉ còn một! Giá mười miếng vạn năm linh thạch.

Trương Vô Tiễn thuận tay phất một cái, hình vẽ giữa không trung thay đổi, lộ ra một gian phủ đệ cực kỳ to lớn. Trong phủ đệ có đầy đủ đình đài lầu các, hoa viên rộng rãi có đủ muôn hoa khoe sắc, linh khí nồng đậm.

- Hì hì, không đắt phải không! Lê Hoa viện chủ, cửu phẩm Nhục Thân cảnh dưỡng sinh, bát phẩm trúc cơ chính là đại đạo chi cơ! Vạn Chân tiên môn chúng ta chọn lựa đều là người trẻ tuổi vì họ tinh lực tràn đầy, có hy vọng bước chân vào Thần Thông cảnh. Đợi tới khi vào tuổi trung niên thì tinh lực suy kiệt, hy vọng sẽ càng xa vời chứ đừng nói đến Song Tinh Vô Ngân Tử này đã bị phế cả tinh mạch, dù cô cho hắn dùng Cửu Khiếu Thăng Long đan nhưng không nối lại tinh mạch thì tinh lực vẫn yếu hơn hẳn người phàm!

Trương Vô Tiễn nói xong giơ tay vuốt chòm râu dưới cằm, ý cười trên mặt gian vô cùng.

Thế nhưng lão cũng không nói sai, Nhục Thân có chín tầng, cửu phẩm dưỡng sinh, bát phẩm Trúc Cơ, thất phẩm luyện bì, lục phẩm luyện cốt, ngũ phẩm đổi huyết, tứ phẩm thay tủy, tam phẩm tăng cường bên trong, nhị phẩm dẫn tinh, nhất phẩm sinh thần lực.

Nếu nói dưỡng sinh thì Trúc Cơ không nuôi dưỡng thân thể thật tốt thì sau này càng luyện chỉ càng mất công, ngược lại còn làm hao tổn tuổi thọ!

Phải biết rằng nhất phẩm sinh thần lực nặng cả ngàn cân, lực lượng phản hồi vô cùng mạnh mẽ, nếu gân cốt không đủ mạnh thì chắc chắn khi luyện võ sẽ để lại vết thương.

Tuổi trẻ dựa vào huyết khí cường đại còn có thể áp chế nhưng đến lúc tuổi già người sẽ như ngọn nến trước gió, vết thương cũ bộc phát sẽ trong lúc vô tình lấy mạng người ta.

Không ít tán tu dù cảnh giới đã tới nhất phẩm Nhục Thân cảnh nhưng vì không luyện tốt đại đạo chi cơ thế nên đến tầm năm sáu mươi tuổi đã đi đời nhà ma.

Cùng văn phú võ, xưa nay đều là như thế cả!

Chương 14: Thành chủ Hàn Siêu

Dịch: Lãng Nhân Môn

***

- Nơi tu hành nhất phẩm này nhà họ Tề chúng ta bỏ một trăm miếng tinh linh thạch vạn năm mua!

Một giọng nói bá đạo vọng từ ngoài Thiên Nhân cư vào, sau đó một nam nhân trung niên mặc áo vàng bước đến, lạnh lùng nhìn khắp một lượt.

Hàn Siêu quay đầu nhìn, chỉ thấy một người cao khoảng mét tám, mắt hổ mũi ưng, mày kiếm nhếch cao, thân mặc áo long bào ánh vàng, khiến người ta có cảm giác cao quý, ngạo thị thiên hạ.

Khí thế cường đại như vị hoàng đế xuất cung đi dạo, làm kẻ khác không nhịn được mà muốn lùi bước, dập đầu quỳ lạy hắn ta.

- Thì ra là cựu Tề hoàng! Sao, Tam Đế Ngũ Hoàng quyết luyện đến đâu rồi? Dám tới khiêu khích Lê Hoa ta hả?

Lê Hoa ngồi trên ghế băng nhướng cao mày liễu, khí lạnh gào thét xông ra, nhiệt độ trong Thiên Nhân cư giảm hẳn xuống, không trung ngưng xuất bông tuyết rồi bắn hết về phía trung niên mặc hoàng bào.

- Hừ! Lê Hoa! Mười hai năm không gặp rồi, để ta xem thử ngươi có tiến bộ hay không, còn có thể ngồi vững trên vị trí thập đại đệ tử của môn phái không!

Trung niên mặc hoàng bào trợn trừng mắt hổ, người hắn ta lóe lên ánh sáng màu vàng, khí thế bá đạo lan tràn rồi một tiếng rồng gầm vang lên, long ảnh huyền kim sắc ngưng hiện.

Băng tuyết trong Thiên Nhân cư nháy mắt đã hòa tan.

"Quỳ xuống! Quỳ mau! Quỳ!"

Lúc này Hàn Siêu bị ánh sáng vàng bao bọc, đầu hắn ong cả lên, cứ như hoàng đế nắm trong tay cả thiên hạ đang thét gào ra lệnh cho hắn phải quỳ xuống, rồi ban cho hắn cái chết.

Đây chính là áp bách từ thần hồn của Thần Thông cảnh.

- Ôi chao, hai vị tổ tông ơi, ta còn chưa chết cơ mà, các ngươi đừng coi ta như người vô hình thế chứ!

Thấy không khí căng như dây đàn, Trương Vô Tiễn bất đắc dĩ cười khổ, ngón tay lão bắn ra, một đồng tiền lỗ vuông bay vụt lên, chữ triện "Thiên Nguyên địa bảo" toát ra khí thế cổ xưa, tang thương và vô cùng huyền diệu.

Một tiếng ting vang lên.

Đồng tiền lỗ vuông lóe lên ánh sáng xanh, liên tục xoay tròn vòng quanh Thiên Nhân cư, một sức mạnh rất lớn đè ép toàn bộ hiện trường.

Ngay lập tức Lê Hoa và Tề hoàng đồng loạt dừng tay, ánh mắt nhìn Trương Vô Tiễn tràn ngập hâm mộ.

- Khí tức của cánh cửa tiên giới! Không ngờ Trương Vô Tiễn lại tới trước, là người đầu tiên cảm nhận được cánh cửa này!

Tiếng than khâm phục vang lên, Tề hoàng thu hồi pháp lực, khoanh tay, khí tức trên người rút hết, giống như rồng đang ngủ say, lặng yên không phát ra tiếng động nào.

- Ha hả, cảm nhận được cánh cửa tiên giới chỉ là bước đầu tiên thôi! Muốn bước vào Trường Sinh cảnh còn cần phải có cơ duyên nữa.

Dù lắc đầu tiếc nuối nhưng sắc mặt Trương Vô Tiễn vẫn lộ rõ sự đắc ý, đồng tiền quấn ánh sáng xanh bay về trên tay, lão cười tủm tỉm rồi nói:

- Lê Hoa, Tề hoàng bỏ một trăm miếng tinh linh thạch vạn năm, không biết cô có thể bỏ ra bao nhiêu đây?

Cô ta lặng im, sát khí bắt đầu hiện trên nét mặt.

- Trịnh Chi Sảng và Tề Ngạo không phải đều bị ta giết sao? Nơi tu hành của họ đâu rồi? Sao lại không thể chuyển qua cho ta?

Lúc này Hàn Siêu lên tiếng hỏi.

- Ai da, dù Trịnh Chi Sảng và Tề Ngạo bị ngươi giết nhưng nơi tu hành ngay khi họ bỏ mình cũng đã bị ta thu hồi rồi cấp cho các đệ tử ngoại môn khác, giờ chỉ còn duy nhất phủ đệ mà Tề hoàng ra giá một trăm miếng tinh linh thạch vạn năm thôi.

Trương Vô Tiễn liếc hắn, tay lão không ngừng tung đồng tiền cổ kia, ý cười trong mắt sâu xa khó dò. Rõ ràng lão đang định đợi trai cò mổ nhau ngư ông đắc lợi đây mà.

Đám đầu cơ bất động sản chết tiệt này!

Nghe thế Hàn Siêu chỉ thầm oán giận trong lòng, bề ngoài vẫn thản nhiên như cũ, hai tay chắp sau lưng, lẳng lặng chờ đợi Lê Hoa lên tiếng. Giờ hắn và Lê Hoa đang cùng một chiếc thuyền, trước mặt người ngoài vẫn phải giữ thể diện cho cô ta.

- Hừ! Tiểu tử kia, ngươi giết Tề Ngạo nhà chúng ta thế nên ba mươi ba nghìn gian tu hành trong Khấu Tiên thành này dù có chết già ngươi cũng đừng mơ được bước chân vào một gian nào!

Tề hoàng hừ lạnh một tiếng, hắn ta từ trên cao nhìn xuống, sắc mặt đầy ý khinh miệt, một miếng vải đen to cỡ bàn tay từ cổ tay áo hắn ta bay ra rồi rơi gọn trong tay Trương Vô Tiễn:

- Đây là một ngàn miếng tinh linh thạch vạn năm! Chỉ cần có nơi tu hành nhất phảm thì phải giữ hết cho ta.

Đây là sự trả thù của nhà họ Tề, không ngờ lại đến nhanh như thế! Trực tiếp dùng tiền phá hủy con đường tu hành, khiến hắn không có nơi an thân thế này.

Thế nhưng Hàn Siêu cũng chẳng bận tâm mà cứ thản nhiên ngắm nghía Thiên Nhân cư, thấy Lê Hoa lạnh lùng ngồi im thì mới khẽ cười bảo:

- Lê Hoa viện chủ cần gì phải để ý, rồng bị sa cơ còn phải chịu cảnh ao tù, huống hồ gì phủ thành chủ này không phải là linh khí rất mạnh sao? Nếu ở đây hưởng ké dăm ba năm gì đó ta cũng thấy được lắm.

Vừa dứt lời Lê Hoa đã ngẩng mạnh đầu lên, dường như nghĩ tới chuyện gì đó nên cô ta khẽ cười lạnh, xong lại ngồi thẳng dậy rồi nói:

- Trương Vô Tiễn, lệnh bài phủ thành chủ cũng ở trong tay ngươi đúng không! Tám châu vực lớn của Vạn Chân tiên môn, tám thuyền ngọc Thái Cổ Long, tám tòa Khấu Tiên thành chỉ còn mình ngươi vẫn giữ mãi tấm lệnh bài đó! Ngươi có ý gì thế hả? - Có ý gì? Đương nhiên là để bán lấy tiền rồi! Lệnh bài phủ thành chủ này nếu ai đưa "Dao Trì Cửu Văn Đào" hoặc mười nghìn miếng tinh linh thạch vạn năm tới thì sẽ có nó thôi.

Lão nhún vai cười, tay vừa lật lên thì đã thấy miếng lệnh bài hình kiếm bằng hắc ngọc xuất hiện, tia chớp màu vàng kim bên trên lóe lên liên tục.

Chính là lệnh bài thành chủ của Khấu Tiên thành. Có nó thì sẽ điều khiển được tinh trận của phủ thành chủ.

Dao Trì Cửu Văn Đào chính là linh quả ba ngàn năm tiên đào trên Linh sơn bí cảnh kết xuất mà thành. Dùng nó luyện hóa ra một tia tiên khí sẽ có ích khi tấn chức Trường Sinh cảnh.

Nhưng có tiền cũng chẳng mua nổi tiên quả này, so với mười nghìn miếng tinh linh thạch vạn năm nó còn đáng giá hơn nhiều.

- Hừ, ngươi được lời rồi!

Lê Hoa vung tay lên, một cái hộp ngọc văng ra, bay thẳng tới trước mặt Trương Vô Tiễn.

Lão không dám tin, vội vàng mở hộp ngọc ra, chỉ thấy một viên hạt đào nằm trong hộp, bên trên chín đóa vân văn không ngừng xoay quanh, tản ra linh khí vô cùng huyền ảo.

- Dao Trì Cửu Văn Đào! Thành giao!

Trương Vô Tiễn kinh sợ kêu to lên sau đó ôm chặt hộp ngọc rồi ném thẳng lệnh bài hắc ngọc cho Lê Hoa, cứ như sợ cô ta sẽ đổi ý vậy.

- Vì thằng nhãi bị phế tinh mạch này mà ngươi không tiếc làm vậy cơ à? Hừ, ngươi cho là nhà họ Tề chúng ta không có tiền chắc? Ta bỏ hai mươi nghìn miếng tinh linh thạch!

Tề hoàng cũng không ngờ lại có chuyện thế này, sau khi giật mình tỉnh lại hắn ta vội vứt ra thêm hai mươi gói to rồi quay đầu nhìn chằm chằm Trương Vô Tiễn.

- Hì hì! Xin lỗi nha! Trước sau phải có thứ tự, mua bán đã hoàn thành rồi! Tề hoàng, tinh linh thạch này ngươi cứ cầm về đi vây. Lệnh bài thành phủ lão phu đã giao rồi, giờ phải đi bàn giao nhiệm vụ rồi bế quan tu luyện đây!

Vừa dứt lời thì đồng tiền cổ kia phóng ra luồng sáng xanh chói mắt, bao trùm Trương Vô Tiễn rồi đưa lão rời khỏi Thiên Nhân cư.

- Hừ, Tề hoàng còn chưa đi sao? Phủ thành chủ này đã trở thành nơi ở của đệ tử ta, cẩn thận đừng có để phạm phải môn quy đấy!

Lê Hoa đắc ý cười nhạo rồi vứt miếng lệnh bài sang cho Hàn Siêu.

- Lê Hoa, cuộc chiến nội môn chúng ta lại gặp!

Phất mạnh tay áo, Tề hoàng thu về túi tinh linh thạch rồi đi thẳng ra khỏi Thiên Nhân cư.

Trong nháy mắt cả Thiên Nhân cư này chỉ còn lại hai người là Lê Hoa và Hàn Siêu.

- Thứ này dùng thế nào đây?

Cầm lệnh bài hắc ngọc trên tay, Hàn Siêu chăm chú nhìn kỹ thì thấy trên thân kiếm có khắc một chữ "Thành", một mặt có chữ "Chủ", sấm sét vàng kim phát ra từ mũi kiếm, làm cánh tay hắn cũng run lên vì điện giật.

- Cắm xuống mặt đất là được.

Lê Hoa đứng lên rồi quay đầu hô: - Lục Tiêm Đề, giờ ngươi đến xem cái gì nữa hả?

Vừa nói xong thì một bóng người màu cam đã hiện ra, người này đẫy đà quyến rũ, là một mỹ phụ xinh tươi như ngọc.

- Hì hì, Dao Trì Cửu Văn Đào là ta cho ngươi, để ngươi dùng, nhưng không ngờ ngươi lại giao cho người khác, còn vì đổi miếng lệnh bài thành chủ này nữa! Ngươi phải biết nếu chẳng may tiểu tử này bị người ta khiêu chiến rồi thất bại, làm mất thân phận đệ tử ngoại môn thì cả phủ thành chủ cũng phải giao ra đấy! Đến lúc đó chẳng khác nào công dã tràng cả! Giờ ngươi còn oán giận người ta nữa, đúng là có mới nới cũ mà.

Lục Tiêm Đề lắc hông tới trước mặt Hàn Siêu rồi đánh giá hắn cẩn thận tỉ mỉ, ánh mắt cực kỳ càn rỡ.

- Có đẹp không?

Hàn Siêu cười thân thiện rồi chớp mắt với cô ta.

- Bộ da bên ngoài không tệ đâu, tiếc là không phải nam nhân thôi, nếu không đêm nay ta sẽ để ngươi lên giường của ta đấy.

Lục Tiêm Đề giơ hai ngón tay như ngọc ra nhéo mặt hắn, mắt híp lại, toàn thân toát ra sự lẳng lơ như muốn rút hết hồn phách người đối diện ra.

Nghe câu này Hàn Siêu cười nhạt coi như đáp, cũng không tức giận mà chỉ bình thản ngồi xổm xuống rồi cắm miếng lệnh bài hình kiếm vào đá ngọc dưới đất.

Không ngờ lệnh bài lại dễ dàng cắm vào đá ngọc, cứ như thứ nó vừa đâm xuống chỉ là một miếng đậu phụ mà thôi.

Ngay sau đó cực nhiều sấm sét màu vàng kim từ trên lệnh bài toát ra, như thủy triều xông ra ngoài Thiên Nhân cư. Trong nháy mắt phủ thành chủ giống như hoàng cung này đã bị sấm sét phủ kín.

Trên trời có một quầng sáng nhạt màu xuất hiện rồi nối với mặt đất, chạm vào sấm sét bao bọc phủ thành chủ sau đó hợp thành một vòng tròn được sấm sét bảo vệ, bọc kín phủ thành chủ lại.

- Chà chà, cuối cùng thành Đông châu vực này cũng có chủ nhân rồi! Tiểu tử, ngươi hạ lệnh đuổi người đi! Đuổi hết đám nghi trượng trong phủ là đệ tử nội môn ra ngoài luôn ấy.

Nhìn màng bảo vệ trên trời Lục Tiêm Đề khẽ cảm thán rồi quay sang dịu dàng khuyên hắn, rõ ràng là muốn xem cuộc vui mà.

- Hừ, Lục Tiêm Đề, ngươi đừng có phá đám! Hàn Siêu, giờ khí tức quanh thân ngươi đang kết nối với lệnh bài hắc ngọc, nếu muốn có thể khống chế tinh trận của phủ thành chủ này.

Lê Hoa bất đắc dĩ kéo mỹ phụ quyến rũ kia sang một bên rồi nói.

- Hả, lợi hại vậy cơ à? Để ta thử xem sao.

Hàn Siêu tò mò cầm lệnh bài lên rồi nói:

- Tống hết người trong phủ thành chủ, ngoại trừ những người có mặt trong Thiên Nhân cư ra ngoài cho ta.

Vù vù.

Tiếng động phát ra, không khí cũng như rung lên, ánh sáng màu trắng mở rộng trong phủ thành chủ, ngoại trừ ba người trong Thiên Nhân cư thì người khác, bất kể là ngoại môn đệ tử mặc ngân bào hay đám nôi môn nghi trượng Thần Thông cảnh trên người đều toát ra ánh sáng trắng kia.

Sau đó tinh trận rung động, vật đổi sao dời.

Phủ thành chủ vốn rất náo nhiệt trong nháy mắt đã an tĩnh lại, hoàn toàn không có một bóng người nào nữa.

Ra khỏi Thiên Nhân cư, Hàn Siêu treo lệnh bài hắc ngọc bên hông, nhìn phủ thành chủ trống hoác thì vui vẻ cười nói:

- Đây là hoàng cung của ta sao? Tiếc là vẫn còn thiếu vài vị phi tần thế nên có vẻ hơi trống trải nhỉ.

Nói xong hắn quay đầu nhìn hai người Lê Hoa và Lục Tiêm Đề, trong lòng thầm gật đầu, trên mặt lộ ra nụ cười hài lòng.

Sắc đẹp tuyệt trần, băng sơn mỹ nhân, quyến rũ mỹ phụ, làm phi tần của hắn cũng xứng lắm.

Giờ trong đầu hắn đã có một mục tiêu nho nhỏ.

- Hừ!

Bên trong Thiên Nhân cư, Lê Hoa đối diện với ánh mắt của Hàn Siêu, ngón tay như ngọc bắn ra một tia băng khí, vừa chạm vào người đã khiến hắn như bị băng châm, lạnh run cầm cập.

- Tiếp theo ngươi chỉ có thể dựa vào bản thân mình! Nếu ngươi lười biếng thì đừng trách lão nương nặng tay!

Cô ta lạnh lùng nói xong thì thấy băng lăng hiện ra trên tay rồi ngưng tụ thành một cây roi trong suốt, roi vung lên là lập tức cắt ngang không khí.

Trong mắt cô ta hiện rõ quyết tâm như sắt đá!

- Yên tâm! Mọi chuyện ta đều đã tính cả rồi! Các người cứ chờ tin tốt đi, kiếm bài, đưa ta đến cửa phủ thành chủ.

Hàn Siêu mỉm cười tự tin, hắn nhìn thẳng hai người như thể mọi chuyện đều đã nằm trong lòng bàn tay rồi, sau đó ánh chớp lóe lên, cả người hắn dần biến mất trong quầng sáng ấy.

Chương 15: Lại thêm một người chết

Dịch: Lãng Nhân Môn

***

Ngoài cửa phủ thành chủ tiếng người kêu la ầm ĩ không ngớt.

- Rốt cuộc là đã xảy ra chuyện gì? Vì sao ta lại bị truyền tống ra ngoài chứ?

- Đúng thế! Kim lôi phòng ngự tráo ngoài phủ thành chủ là sao? Tại sao cả đám nghi trượng đệ tử nội môn cũng ra ngoài hết rồi?

- Lẽ nào có người lấy được lệnh bài thành chủ sao đó thu phủ thành chủ này làm nơi tu hành sao?

- Ai! Ai lại dám kiêu căng thế chứ! Chẳng lẽ hắn không sợ những người còn chưa tham gia khảo hạch nhập môn tới khiêu chiến sao? Mà không chừng đám thiên tài trên bảng Thần Thông sẽ tìm tới đầu tiên ấy chứ!

- Đúng rồi! Phủ thành chủ tuy rằng chỉ có hư danh mà không được tiên môn ban cho đặc quyền nhưng linh khí nơi đây rất nồng đậm, nếu tu hành trong đó đương nhiên có thể khiến cảnh giới tấn chức nhanh chóng rồi!

...

Trong tiếng bàn tán xôn xao cũng có người nóng lòng muốn thử, có người thì chưa hiểu ra sao nhưng lại có không ít ánh mắt nhắm thẳng về phía mấy đệ tử nội môn Thần Thông cảnh mặc hắc y phía trước.

Sắc mặt họ đều rất khó nhìn.

"Rầm" một tiếng, cánh cửa đá sơn son của phủ thành chủ mở rộng, một bóng người mặc ngân bào khoanh thai đi ra, trên mặt mang theo ý cười nhàn nhạt.

Hàn Siêu!

Tiếng thầm thì lại vang lên không ngớt!

Trước cửa phủ thành chủ mọi người cùng ồ lên thất thanh.

Dù có thế nào thì không ai có thể nghĩ tới phủ thành chủ này đã bị Hàn Siêu nắm được, lập tức không ít người có ý muốn khiêu chiến thành chủ phải lui bước.

Khiêu chiến người này sẽ chết!

- Các vị, xin hãy nghe ta nói!

Dưới cái nhìn chăm chú của mọi người Hàn Siêu đứng trước cửa phủ thành chủ, giơ cao tay phải, cười nói.

Mọi người lập tức yên lặng, có nghi hoặc, có lạnh nhạt, còn có cả oán hận.

- Sau này Hàn Siêu ta vào ở trong phủ thành chủ, kẻ tự tiện xông vào, giết!

Hàn Siêu vừa nói xong thì tiếng bàn tán lại ồ lên, trong đó có chen lẫn không ít tiếng chửi rủa. Đám đệ tử nội môn Thần Thông cảnh ánh mắt lại càng như muốn ăn thịt người hơn.

Phủ thành chủ có người vào ở thì dựa theo môn quy sau này họ chỉ có thể ra quảng trường làm việc, phiền hà không nói mà quan trọng là sẽ mất hết mặt mũi.

Lúc này Hàn Siêu lại cười nhạt, hắn giơ tay phải lên, Xích Diễm Huyết Phách Ti vươn lên, ánh sáng chói mắt khiến mọi người ngậm hết mồm lại, cả đám cau mày sợ sệt nhìn Hàn Siêu.

- Đáng nhẽ hôm nay là ngày lành, ta định mời vài ngoại môn đệ tử tới cùng ăn mừng nhưng không may là khi ta vừa đến đây đã giết Trịnh Chi Sảng và Tề Ngạo, còn gây thù với một đống đồng môn sư huynh đệ. Trong các người chắc chắn có kẻ ngấm ngầm muốn hại ta, gần như ai cũng có thể là kẻ địch, thế nên chuyện đó đành gác lại vậy. Nhưng mà...

Hàn Siêu vừa dứt lời thì Xích Diễm Huyết Phách Ti đã bay lên, sau đó bám vào tấm biển phủ thành chủ, tỏa ra ánh sáng màu đỏ yêu diễm, lấp lóe quang mang, vô cùng có linh tính.

Ai nấy đều rất khó hiểu, không biết hắn lại định làm gì.

Ngay sau đó Hàn Siêu cười nói:

- Nếu như tất cả đều là kẻ địch vậy ta đây cứ thẳng thắn đắc tội với tất cả đồng môn đi vậy. Sau này ai muốn khiêu chiến với đệ tử ngoại môn trên bảng Thần Thông thì cứ việc tới đây, ta sẽ cho kẻ đó mượn dùng tinh vật này!

Ồ!

Trong một thoáng mọi người đều kinh hãi, trong lòng ai cũng như có sóng to gió lớn nổi lên!

Khấu Tiên thành có hơn trăm nghìn thiên tài, trong số đó người có thể thông qua sát hạch nhập môn để mặc vào ngân bào chỉ khoảng bốn mươi nghìn! Còn hơn sáu mươi nghìn người đều là tạp dịch ngoại môn!

Dựa theo môn quy nếu trên tuyết tiên có ba lượt khiêu chiến thất bại mà vẫn không thể tấn chức đệ tử ngoại môn vậy thì sẽ bị trục xuất khỏi Khấu Tiên thành!

Cũng có nghĩa là dù đã tấn chức đệ tử ngoại môn nhưng lúc so đấu mà bị thua thì đương nhiên cũng sẽ bị tước mất ngân bào, trở thành tạp dịch ngoại môn, sau đó lại bị sát hạch thêm một lần nữa.

Một đệ tử ngoại môn mà dùng hết ba cơ hội sát hạch trên tuyết tiên, lần sau khiêu chiến bị thua sẽ trở thành ngoại môn tạp dịch, nhưng lần này hắn đã không còn cơ hội để tham gia sát hạch nữa, chỉ có thể ôm nỗi hận bị đuổi khỏi Khấu Tiên thành mà thôi!

Dù quy tắc tàn khốc vô tình là thế nhưng mọi người trong Khấu Tiên thành, không cần biết là tạp dịch ngoại môn hay đệ tử ngoại môn đều anh dũng tiến tới, cố gắng tu hành, không hề dám lơi lỏng, chỉ sợ chậm một bước, kém cỏi hơn người ta là sẽ bị đuổi khỏi nơi này.

- Đây... đây chẳng phải nghĩa là nếu mượn tinh vật của hắn thì sẽ có thể đánh bại đệ tử ngoại môn rồi lọt vào bảng Thần Thông sao?

Trong đám người, một thiếu niên vỗ quạt ngọc trên tay "bộp" một cái, vừa nói mắt vừa sáng rực lên.

- Hừ! Dù cho ngươi mượn tinh vật này để đánh bại đệ tử ngoại môn thì sao, sau đó không còn tinh vật liệu ngươi có trụ vững trên bảng Thần Thông được không?

Bên cạnh, một thiếu nữ khoảng mười lăm mười sáu tuổi, người mặc ngân bào, bên hông treo kiếm bạc, ánh mắt sắc bén, lạnh lùng cắt đứt lời người kia.

- A! Thì ra là thế! Tên Hàn Siêu này còn muốn để đám thiên tài trên bảng Thần Thông tự giết lẫn nhau! Tinh vật của hắn gặp người là giết! Không chắc chắn thì dù là thiên tài của bảng Thần Thông cũng không dám thử!
Lại một thiếu niên anh tuấn mặc ngân bào giật mình hiểu ra.

- Không sai! Đám thiên tài trên bảng Thần Thông đều có thế lực chống lưng, nhất định sẽ có người mượn tay Hàn Siêu để hạ bệ người khác! Sau đó khiến tài nguyên của môn phái thay đổi cục diện! Bảng Thần Thông này sẽ phải xáo trộn! Hàn Siêu đúng là mưu mô lắm! Ác thật! Nếu ở thời loạn hắn nhất định là một vị kiêu hùng!

Trong tiếng thán phục đầy kinh sợ ánh mắt mọi người nhìn Hàn Siêu cũng rất phức tạp, còn mang theo sự nể trọng khó thấy.

Không ai ngờ được thiếu niên bị phế hết tinh mạch này lại là một kẻ lo nghĩ sâu xa thế, lòng dạ cũng cực kỳ thâm sâu khó dò! Từ khi hắn đến Khấu Tiên thành đã giết Trịnh Chi Sảng, hạ gục uy phong của Tề Ngạo khiến mọi người kinh sợ, làm trăm nghìn đệ tử ngoại môn lẫn tạp dịch phải kiêng dè tinh vật của mình, từ đó không còn ai dám thách thức hắn nữa!

Sau đó lại vào phủ thành chủ, tới giờ muốn cho mượn tinh vật khiến đám thiên tài trên bảng Thần Thông phải tranh đấu với nhau, mỗi hành động đều rất hoàn hảo, không hề có sơ hở nào!

Khiến người khác sợ hãi nhưng lại không thể không ngả mũ bái phục!

- Ha ha ha! Hàn Siêu, hôm nay Trương Tam Lang ta xin nhận ân tình của ngươi, ngươi cho ta mượn tinh vật dùng đi!

Bất chợt một tiếng hét từ giữa đám đông vang lên, rồi một bóng người mặc áo đen đột ngột lao ra, sau đó dừng ngay trước cửa phủ thành chủ.

Bóng áo đen kia là một thiếu niên rất khôi ngô, cơ bắp cuồn cuộn, lưng hùm vai gấu, cao đến gần hai mét, nhìn cực kỳ đáng sợ.

Thế nhưng tu vi của cậu ta lại hơi thấp, chỉ là nhị phẩm Nhục Thân cảnh mà thôi.

Cậu ta ném ra tuyết tiên màu lam nhạt, bên trên có hai dấu son, Trương Tam Lang quay đầu, mắt hổ vằn lên, sau lại giơ tay chỉ vào một thiếu niên mặc ngân bào mà quát:

- Hứa Thượng Thiển, hôm nay ta muốn khiêu chiến với thứ cặn bã nhà ngươi, nhanh tới ứng chiến đi!

Hứa Thượng Thiển? Người đứng thứ năm mươi chín trên bảng Thần Thông! Thiếu niên thiên tài của nhà họ Hứa, dáng vẻ phong lưu phóng khoáng, thiên tư thông tuệ nhưng lại thích đùa giỡn nữ nhân. Từng lôi kéo thanh mai trúc mã của Trương Tam Lang sau đó chơi chán lại bỏ rơi người ta.

Trong đám người một thiếu niên anh tuấn thân mặc ngân bào cau mày đi ra, hắn cười lạnh:

- Ha ha, Trương Tam Lang, thanh mai trúc mã của ngươi cũng được lắm! Chỉ là cô ta được một tấc lại muốn tiến một thước, còn muốn làm phu nhân của ta nữa chứ! Hừ, đúng là đồ vô liêm sỉ! Ngươi cũng chỉ là thằng nhà quê nghèo kiết xác, may mắn lắm mới vào được Khấu Tiên thành, giờ trên tuyết tiên đã có hai dấu son, đừng nên lãng phí cơ hội khảo hạch cuối cùng thì hơn! Nhân lúc có thời gian cố mà tu luyện tới Nhục Thân cảnh nhất phẩm, sau đó về lại quê nhà làm một vị vương công quý tộc, hưởng vinh hoa phú quý đi thôi!

Tên họ Hứa này nói cũng không sai, đám tạp dịch ngoại môn lẫn đệ tử ngoại môn nếu tự biết bản thân không có khả năng tấn chức Thần Thông cảnh thì đều ra sức hoàn thành nhiệm vụ của môn phái, biết đâu đấy lại có cơ hội được Vạn Chân tiên môn ban thưởng vài món pháp khí hay linh đan chẳng hạn, rồi sau đó về lại quê nhà, hưởng thụ một đời nhung lụa.

Nhưng lòng Trương Tam Lang tràn ngập oán hận, nay có cơ hội báo thù sao có thể dễ dàng bỏ qua cơ chứ?

Mắt cậu ta đỏ bừng lên, nghiến răng quát:

- Hứa Thượng Thiển, đừng có nói nhảm, lấy tuyết tiên của ngươi ra, chúng ta đấu một trận định rõ sống chết!

Dứt lời cậu ta quay đầu nhìn Hàn Siêu phía sau.

Hắn hờ hững mỉm cười, tâm niệm khẽ động là Xích Diễm Huyết Phách Ti đang bám trên bảng hiệu phủ thành chủ đã lao xuống, sau đó lao tới bên cạnh Trương Tam Lang, chuẩn bị tấn công.

Lúc này một bóng dáng cao gầy thanh thoát đi ra giữa sân.

Đây chính là thiếu nữ dịu dàng như nước, Tề Tử Thi.

Cô nhìn Hàn Siêu, sắc mặt đầy thâm ý, sau đó lại quay đầu nói với Hứa Thượng Thiển:
- Lấy tuyết tiên của ngươi ra đi. Môn quy có quy định rõ, nếu tạp dịch ngoại môn chỉ định khiêu chiến thì không thể từ chối.

- Hừ!

Hắn ta hừ lạnh một tiếng, vẫy nhẹ tay là một miếng tuyết tiên đã từ tay áo phi ra, phóng thẳng vào tay Tề Tử Thi.

- Trước tiên xin hỏi một câu, ngươi muốn nhận thua không?

Cầm hai miếng tuyết tiên trên tay, Tề Tử Thi bước tới cạnh Hàn Siêu, cô cau mày nhìn Hứa Thượng Thiển, rồi hỏi.

- Hừ! Cũng chỉ là một món tinh vật mà thôi, dựa vào nhị phẩm Nhục Thân cảnh như Trương Tam Lang chẳng lẽ còn làm gì được Tàn Phong thân pháp của ta sao?

Sắc mặt Hứa Thượng Thiển lộ rõ vẻ khinh thường, khí thế trên người bắt đầu thoát ra, có cảm giác mờ ảo vô định, khó lòng nắm bắt được.

Giống hệt như gió vậy.

- Bắt đầu đi!

Tề Tử Thi nghe hắn nói thế thì giơ tay ra hiệu, xong cô quay đầu nhìn Hàn Siêu, ánh mắt có ý cầu xin.

Đương nhiên hắn hiểu, Tề Tử Thi đang muốn xin hắn không tiếp tục giết người nữa.

Nhưng nếu không giết thì ai lại đi nể sợ tên phế vật bị hủy tinh mạch như hắn chứ?

Lòng hắn vững như đá, hoàn toàn không hề rung động, Xích Diễm Huyết Phách Ti ngay khi cô lên tiếng đã bắn thẳng ra ngoài, bám trên mặt họ Hứa rồi nở rộ thành trăm nghìn tơ máu.

Giống như một đóa hoa bằng máu, diễm lệ vô cùng nhưng lại mang theo hơi thở của cái chết.

Hứa Thượng Thiển nhanh chóng lùi ra sau, trong nháy mắt đã tạo ra mười mấy tàn ảnh, gió lớn nổi lên.

Cùng lúc đó quạt ngọc trên tay hắn cũng biến đổi, trong chớp mắt đã ngưng tụ thành một trường thương mỏng như gậy trúc, xuyên qua trăm nghìn tơ máu, bắn thẳng tới trước ngực Trương Tam Lang!

Ứng biến vô cùng nhanh chóng!

Mười mấy tàn ảnh kia là biểu hiện khi thân thể hắn đạt tới cực hạn, đây là công pháp luyện thể hàng đầu của nhà họ Hứa! Đợi tới khi hắn tạo ra chín mươi chín tàn ảnh thì cơ thể sẽ biến hóa, sinh ra pháp lực huyền diệu, tấn chức lên Thần Thông cảnh!

Thế nhưng tàn ảnh dù nhiều hơn nữa vẫn bị trăm nghìn tơ máu ngưng xuất huyết hoa tìm ra chân thân, chặn đứng tất cả đường lui rồi lập tức cắn nuốt.

Xích Diễm Huyết Phách Ti cực kỳ mẫn cảm với huyết khí, Hứa Thượng Thiển lại là nhất phẩm Nhục Thân cảnh, huyết khí căng tràn như ánh trăng trong đêm tối, càng dễ dàng bị tìm ra.

- Á á á!

Tiếng kêu thảm thiết truyền ra từ miệng Hứa Thượng Thiển, vang vọng khắp nơi.

Mọi người kinh hãi nhìn cảnh hàng nghìn hàng vạn tơ máu cắm vào thân thể Hứa Thượng Thiển, đâm vào trái tim hắn, giống như một chiếc ống hút, rút sạch máu trong cơ thể hắn ta.

Nháy mắt chỉ còn lại một bộ da bọc xương, cứ như thể người đã chết nhiều năm rồi bị phơi thành thây khô, kinh khủng đến mức làm người ta không khỏi run rẩy!

Tách.

Hàng nghìn hàng vạn tơ máu rút lại, ngưng tụ thành một sợi tơ hồng yêu diễm, như một con mãng xà đã ăn uống no say giờ di chuyển lên trên tấm biển thành chủ phủ, cuộn mình nghỉ ngơi.

Nhìn thấy cảnh tượng kinh khủng này mọi người đều lạnh cả sống lưng.

Tinh vật này chắc chắn là một thứ ma khí!

Chỉ chăm chăm hút cạn máu nơi trái tim khiến người ta cực kỳ hoảng sợ!

- Ai da, chúc mừng vị Trương Tam Lang này báo được thù!

Chỉ thấy Hàn Siêu cười tủm tỉm như đại ma vương, tay chắp sau lưng, từ từ bước đến cạnh thi thể của Hứa Thượng Thiển rồi mới ngồi xổm xuống, chắp tay thành hình chữ thập xong lại ngâm nga chú ngữ kỳ quái kia.

- Được rồi, tiếp theo còn ai muốn khiêu chiến ngoại môn đệ tử trên bảng Thần Thông thì cứ việc mượn tinh vật của ta mà dùng! Dù sao ta cũng là một thiếu niên tốt bụng thích giúp đỡ người khác mà.

Đứng lên, Hàn Siêu thản nhiên cười nói sau đó nhìn xung quanh một vòng.

Mọi người không nhịn được mà đồng loạt lùi về phía sau một bước, lòng thầm kinh hãi.

Hứa Thượng Thiển chết rồi! Lại thêm một thiên tài trên bảng Thần Thông chết!

Chỉ một ngày thôi mà thiên tài trên bảng Thần Thông đã chết mất ba người! Hơn nữa tất cả đều chết dưới tay Hàn Siêu cả!

Lúc này Hàn Siêu giống như tử thần đang nở nụ cười chết chóc, đến gặt hái sinh mệnh của chúng sinh!

Hàn Siêu này không thể trêu vào được!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau