SIÊU PHẨM TU TIÊN THÁI GIÁM

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện Siêu phẩm tu tiên thái giám - Chương 1 - Chương 5

Chương 1: Tinh Linh Đại Lục

Dịch: Lãng Nhân Môn

***

Trong phòng bệnh, Hàn Siêu nằm trên giường, ánh mắt bình tĩnh, hoàn toàn không giống một bệnh nhân sắp sửa lìa đời.

“Két”, cửa phòng mở ra, luật sư bước vào, mỉm cười thân thiện:

- Anh Hàn, di chúc của anh tôi đã làm xong rồi, xin hỏi anh có chuyện gì cần dặn dò nữa không?

- Còn một chuyện nữa.

Hàn Siêu nằm trên giường bệnh, mỉm cười thản nhiên, trái tim hắn bình lặng như một chiếc giếng cổ, nhìn thấu sinh tử:

- Tôi lớn lên ở đài hỏa táng, sống qua 27 năm kiếp người, chết rồi tôi cũng muốn được chôn ở đài hỏa táng. Anh nhớ bảo bọn họ dùng lò số 3 để hỏa táng tôi nhé. Cái lò ấy nóng đều, không bị sót tro cốt, hơn nữa còn từng được thầy sư ở chùa Tinh Linh khai quang, có thể giúp tôi được đầu thai vào nhà giàu có. Anh nhớ chưa?

- Được!

Luật sự gật đầu, cầm tài liệu ra định để Hàn Siêu kí chữ kí cuối cùng lên thì lại phát hiện hắn đã nhắm mắt lại, điện tâm đồ bên cạnh đã biến thành một đường thẳng, phát ra tiếng “tít tít tít”.

Hàn Siêu, nhân vật truyền kì đấu tranh với căn bệnh ung thư suốt mười tám năm qua cuối cùng cũng đã nhắm mắt xuôi tay.Hàn Siêu đã chết, ý thức của hắn chìm sâu xuống như sắt rơi vào nước, trôi đến một thế giới không biết tên.

Không biết trải qua bao lâu, trong cơn mê man, một giọng nói the thé truyền từ phương xa tới:

“Bệ hạ có chỉ, thế tử Cung Cẩn vương Hàn Siêu dâm loạn cung đình, tội ác tày trời, vốn nên bị trời chu đất diệt, chịu hình phạt sấm đánh lửa thiêu cho đến chết! Nhưng niệm phụ thân Cung Cẩn vương cầu xin, Bệ Hạ rủ lòng nhân từ, tội giảm một bậc, xử phạt cung hình, phế đi tinh mạch, biếm làm thứ dân! Khâm thử!

- Bệ Hạ anh minh! Chúng thần tiếp chỉ!

Tiếng hô hào vang như chuông khiến Hàn Siêu từ từ tỉnh lại, hắn chỉ thấy trước mặt mình lập lòe bóng người như bóng cây lòa xòa chốn âm tào đia phủ.

Mấy người trước mặt hắn vận quần áo cổ đại, đầu đội mũ mạo trông vô cùng kỳ lạ.

Hắn nhìn quanh một vòng thì phát hiện mình đang qùy trên nền đá lạnh lẽo, phía trước có treo một tấm biển đề chữ “Gương sáng trên cao”, án đài cao ngất. Một người đàn ông trung niên mình mặc áo mãng bào màu tím ngồi trên án, sắc mặt nghiêm túc. Đứng trên trái y là một ông già mặc quần áo vàng, mặt trắng bóc, ánh mắt lão ta nhìn hắn lạnh thấu xương.

Hai bên trái phải có mười mấy tướng sĩ mặc áo giáp oai vệ, tay cầm gậy sắt, tinh thần phấn chấn.

Nhìn cảnh này thì có vẻ như đây là công đường, còn hắn là phạm nhân bị thẩm vấn.

- Hành hình đi! Mời mấy vị công công của Tịnh Thân phòng ra đây.

Người đàn ông trung niên mặc áo mãng bào giơ tay lên, một tấm lệnh bài màu tím đen rơi từ trên án xuống, nó nảy lên mấy cái rồi đáp xuống trước mặt Hàn Siêu.

Chữ “Chấp” duy nhất bên trên lệnh bài đập vào mắt hắn.

Đúng vào lúc này, bốn lão già mặc quần áo trắng đi từ bên sườn ra, tới cạnh người hắn. Hai trong số đó giơ tay nắm lấy vai hắn, ngón tay của chúng sắc nhọn như móng vuốt chim ưng, sức mạnh ngàn cân.

Trong nháy mắt, bả vai của hắn tê cứng, cả người như bị trói, giơ lên giữa không trung như một con gà bị diều hâu quắp đi.

- Các người muốn làm gì?

Hàn Siêu lờ mờ cảm thấy có chỗ nào đó bất thường, cảnh tượng trước mắt hắn như thật như ảo, tuy nhiên cảm giác đau đớn thì hoàn toàn chân thật.

Ngay sau đó, một ánh sáng lạnh lóe lên, hắn chỉ cảm thấy quần lỏng ra, dưới háng lạnh buốt.

- Thế tử, từ nay về sau người cũng có thể ngồi tiểu rồi.

Một lão già mặc quần áo trắng đi tới trước mặt hắn, trên mặt hiện lên nụ cười âm hiểm, con dao dài ba tấc trên tay lão lóe lên ánh sáng sắc lạnh.

Vụt!

Một tiếng động nhỏ vang lên, ánh dao lóe qua.

Cái đó của Hàn Siêu rơi xuống dưới đất, máu tươi phun ra từ miệng vết thương, cảm giác đau đớn vô tận xông thẳng lên đầu, khiến hắn lập tức tỉnh táo hơn nhiều.

Đây là sự thật!

Tất cả những chuyện trước mắt hắn đều là sự thật!

Vạn vật trên thế gian đều có thể làm giả được, nhưng nỗi đau thấu tận xương cốt khi mất đi thứ của đàn ông thì không thể giả được!

Đây không phải là âm tào địa phủ!

“Hự!”

Hàn Siêu cố cắn chặt răng, mồ hôi lạnh trên mặt túa ra đầm đìa, hai mắt trợn lên đầy dữ tợn, gân xanh khắp người nổi hết lên vì đau đớn.

- Bôi thuốc cho hắn.
Người đàn ông trung niên mặc áo bào màu tím ngồi trên án đứng dậy một cách thản nhiên, người đó thân cao chín thước, dáng người cao to, khí thế áp bách như núi đổ ập tới khiến Hàn Siêu cảm thấy khó thở.

- Tâu vâng.

Thái giám mặc áo trắng bọc cái đó của Hàn Siêu vào trong một tấm vải trắng rồi thu lại, mỉm cười đầy u ám, bôi một đống thuốc mỡ màu vàng lên vết thương của hắn..

Máu ngừng chảy ngay lập tức, cảm giác mát lạnh chạy khắp người Hàn Siêu, hai tên thái giám đang nâng hắn cùng cười lạnh một tiếng rồi buông tay ra.

“Uỵch”, Hàn Siêu quỳ xuống đất, cảm giác lạnh thấu xương truyền từ nền đá tới, ngẩng đầu lên hắn phát hiện ra ánh mặt trời bên ngoài công đường lạnh như băng, dưới mái hiên có nhiều cột băng to như cánh tay kết lại, trong suốt lóng lánh.

Hóa ra bây giờ đã vào đông.

- Hàn Siêu, trước kia ngươi cũng từng gọi ta một tiếng thúc thúc, hôm nay ta sẽ cho ngươi thoải mái một chút.

Người đàn ông mặc áo bào tím đi xuống, nắm lấy bả vai của hắn, một tay nhấc hắn lên, tay còn lại từ từ vươn ra, nhìn như chậm nhưng thật ra lại nhanh, ấn vào trên bụng của hắn.

Một luồng sức mạnh nóng rực bá đạo truyền từ trong tay của y ra.

Hàn Siêu tức khắc cảm thấy bụng mình như bị đao lửa tàn phá!

Từng luồng khí nóng rẫy chạy khắp cơ thể hắn, tựa như những sợi dây thép nung đỏ điên cuồng đâm chém, phá hủy hết thảy!

Trong nháy mắt, máu thịt cả người như bị dao chém lửa thiêu, đau nhức vô cùng.

Phụt phụt phụt.

Yết hầu của Hàn Siêu trào lên vị ngọt, ba ngụm máu tươi phun ra, hai mắt của trợn ngược lên, hắn hôn mê bất tỉnh.

Tuy nhiên, ba ngụm máu đó rơi xuống cách người đàn ông mặc áo bào tím một thước thì đột nhiên ngừng lại. Dường như quanh người y có một nguồn sức mạnh vô hình, khiến cho máu tươi đông lại.

“Hừ! Tiết công công, tinh mạch của Hàn Siêu đã bị phế hết rồi, ngươi có cần kiểm tra không?

Một lúc sau, người đàn ông trung niên đó tiện tay vứt Hàn Siêu xuống dưới đất, chắp hai tay ra sau lưng, quay đầu lại nhìn lão già mặc áo vàng mặt mũi trắng bóc kia.

- Thế là được rồi! Đại tướng quân võ đô úy Thần Thông cảnh ra tay thì sao lại không phế được một kẻ Nhục Thân cảnh cơ chứ?

Lão già mặc áo vàng đi tới, đá vào kẻ đang nằm dưới đất, người mềm nhũn như sợi bún là Hàn Siêu một cái, chắp tay nói:

- Đại tướng quân, cáo từ, nô tài xin về phục mệnh với Bệ Hạ!

Nói xong, cơ thể của lão ta lóe lên, bay ra khỏi công đường một cách quỷ dị.

- Người đâu, tên Hàn Siêu này đã bị biếm làm dân thường, không thể mặc quần áo bằng lụa thượng đẳng, cởi quần áo của hắn ta ra, thay một bộ quần áo vải, vứt ra khỏi phủ võ đô úy. Sống chết không cần quan tâm!

Sau khi im lặng chốc lát, người đàn ông trung niên đó liếc Hàn Siêu đang bị hôm mê bằng ánh mắt thâm thúy rồi phất tay áo đi vào trong đại đường.

- Vâng!
Một tướng sĩ mặc khôi giáp đi ra, nhấc Hàn Siêu đang nửa sống nửa chết lên, nhanh nhẹn lột quần áo của hắn ra rồi bước như bay ra khỏi cánh cửa son đỏ của phủ đô úy, tiện tay vứt Hàn Siêu đi như vứt một đống rác.

Hắn ta liếc một vòng qua tầng tầng bách tính đang vây chặt trước cửa, nhíu mày lại, nhìn sang Hàn Siêu đang nằm bên cạnh con sư tử đá uy vũ rồi xoay người đóng cửa lại.

Ngay lập tức, mọi người bu vào, thảo luận sôi nổi.

- Ra rồi! Ra rồi! Khà khà, đường đường là thế tử của vương gia, người đứng đầu trong bốn thiếu niên thiên tài của Đại Huyền đế đô mà lại rơi vào tình cảnh này!

- Xem kìa, hắn ta thật sự bị thiến rồi, còn bị phế hết tinh mạch nữa, ha ha ha! Sảng khoái quá!

- Hì hì, kỳ tài ngút trời, thành danh từ thưở thiếu niên, chưa đến mười sáu tuổi đã đạt được Nhục Thân nhất phẩm, chỉ còn một bước nữa là tấn thăng lên Thần Thông cảnh. Nay lại bị biến thành thái giám, còn trở thành một tên tàn phế bị phế hết tinh mạch! Đáng tội lắm!

- Nếu không phải Bệ Hạ nhân từ thì sao hắn còn giữ lại được cái mạng này chứ?Trong tiếng bàn tán ầm ĩ, Hàn Siêu từ từ tỉnh lại, cảm giác đau đớn như thủy triều không ngừng ập tới, hắn hoàn toàn không thể động đậy được, mới vừa cử động đã đau đớn vạn phần, giống như toàn bộ máu thịt kinh mạch trên cơ thể đều bị phá nát vậy.

Hắn gục xuống nền đá lạnh như băng, miễn cưỡng ngẩng đầu lên, híp mắt ngước nhìn già trẻ lớn bé hả hê, cười trào phúng khi thấy hắn gặp nạn, cắn chặt răng thốt lên hai từ:

- Cứu tôi!

Nói xong, đầu hắn trĩu xuống, tiếp tục hôn mê.

Trong cơn mê man, dường như ý thức của hắn đã va phải thứ gì đó, vô số tin tức, hình ảnh trào dâng trong đầu hắn.

Hắn tên là Hàn Siêu, năm nay mười sáu tuổi, thiên tư thông tuệ, tuổi còn trẻ mà đã là Nhục Thân nhất phẩm, sức địch ngàn cân, là cháu trai của hoàng đế Đại Huyền vương triều trên Tinh Linh đại lục, tính cách kiêu ngạo nóng nảy, phụ thân là Cung Cẩn vương, cao thủ Thần Thông cảnh.

Hắn vốn có thể một bước lên trời, đột phá bí mật thần thông nhưng vì tư thông với phi tần bị giam cầm ở lãnh cung của hoàng đế mà bị cung hình, phế tinh mạch biếm làm dân thường. Thế tử cao ngạo không chịu được nhục nhã, trước khi bị cung hình đã tự đoạn tâm mạch rồi bị người khách đến từ thế giới khác là Hàn Siêu nhập vào người.

Hóa ra là thay đổi thời không, hắn đã nhập vào người khác để sống lại!

Tinh Linh đại lục, một đại lục thần kỳ trong vũ trụ, có hàng tỉ tinh linh, lãnh thổ rộng lớn vô biên vô tận, lại còn có bí cảnh thần vực giấu mình trong không trung.

Đại Huyền vương triều là một trong bốn nước lớn, hoàng đế Hàn Khái, là tinh sư Trường Sinh cảnh duy nhất của Đại Huyền vương triều.

Sau khi có được trí nhớ của Hàn Siêu, hắn biết, vị thế tử này bị người ta hãm hại.

Vị phi tần bị nhốt trong lãnh cung kia không có tu vi Thần Thông cảnh, điều đó có nghĩa là mỹ nhân bước vào giấc mộng của hắn hàng đêm, cùng giao hòa thần hồn, điên long đảo phượng, hẹn hắn đến lãnh cung để nếm thử khoái cảm cấm kị không thể là nàng ta!

Hàn Siêu tuổi trẻ khí huyết phương cương, bị mỹ nhân trong mơ mê hoặc đến thần hồn điên đảo, nếm tủy biết vị, sắc đảm bao thiên, lẻn vào trong cung, định cùng tình nhân, cũng chính là phi tần của đương kim bệ hạ mây mưa một phen.

Nhưng khi nhìn thấy phi tần kia hắn liền biết mỹ nhân trong mộng luôn đeo mạng che mặt, dịu dàng ngọt ngào khiến hắn mê mệt đến hao gầy không phải là nàng ta.

Khí chất không giống!

Tuy rằng không thấy mặt thật nhưng mỹ nhân trong mộng dịu dàng như nước, khí chất cao quý, còn phi tần kia lại lạnh lùng khó gần.

Hơn nữa, hắn mới tới lãnh cung gặp phi tần kia, vừa cảm ứng được nàng ta không phải Thần Thông cảnh thì Ngự Lâm quân đã nhào ra bắt lấy hắn rồi!

Đây là một cái bẫy! Một cái bẫy rõ rành rành là nhằm vào hắn!

Ai đã dùng thủ đoạn như thế để giết chết một thiếu niên thiên tài tuyệt diễm như hắn?

Ở Tinh Linh đại lục, người phàm dùng tinh quang rèn luyện nhục thân được gọi là Nhục Thân cảnh, phân làm chín bậc. Thấp nhất là cửu phẩm, cao nhất là nhất phẩm, sức địch ngàn cân.

Sau khi lên đến Nhục Thân nhất phẩm, dùng phương pháp tu luyện đặc biệt ngưng tụ tinh quang thành pháp lực thần bí để đột phá Thần Thông cảnh.

Thần Thông là gì, Thần Thông có thể thao túng phong hỏa thủy lôi điện, bay trên không trung, ngự kiếm giết người, xuất khiếu nhập mộng, mọc lại tứ chi!Có thể làm những chuyện mà người bình thường không thể làm được chính là Thần Thông cảnh.

Sau khi bước vào Thần Thông cảnh tứ phẩm, kể cả có bị chặt ngang người cũng có thể mọc lại, chẳng khác gì thần tiên!

Nếu như đạt đến cảnh giới thần nhân ấy thì cái đó của Hàn Siêu mọc lại chỉ là chuyện dễ như ăn bánh! Nhưng đáng tiếc, trong vạn người thì mới có một người có thể tấn thăng lên đến Thần Thông cảnh!

Về phần Trường Sinh cảnh, nó quá huyền bí ảo diệu, trừ tinh sư Trường Sinh cảnh ra thì không một ai biết.

Ngoại trừ chuyện đó ra thì Tinh Linh Đại Lục vẫn còn chỗ huyền diệu khác.

Người có thần hồn cường đại có thể cảm ứng được mệnh tinh ở tinh giới xa xôi. Trong mệnh tinh ẩn chứa tinh vật hoặc tinh linh thần kỳ, nếu triệu tập thì chúng có thể giáng xuống bên cạnh mình.

Tinh vật rất có linh tính, chỉ cần sử dụng một ý niệm là có thể sai khiến nó.

Tinh linh giống như anh hồn, toàn thân lấp lánh ánh bạc như ánh sáng của các vì sao, cứng như kim cương, có tính cách ý thức độc lập, tinh linh nào cũng có pháp thuật thần thông.

Lúc này, Hàn Siêu cảm nhận được một cách rõ ràng rằng trên cửu thiên kia, trong bầu trời sao xa xôi bao la có một ý thức cường đại liên kết chặt chẽ với tâm thần của mình, đợi hắn triệu hoán.

Chương 2: Đại kiếm Thiếu Nữ

Dịch: Lãng Nhân Môn

***

- Hừ! Dùng nước tạt cho tên thế tử bỏ đi này tỉnh lại, xem xem hắn ta có còn huênh hoang như trước được nữa không!

Một giọng nói khàn khàn không nén nổi sự đắc ý, tràn ngập thù hận vang lên.

Giọng nói vừa dứt thì dòng nước lạnh buốt thấu xương cũng hắt lên người Hàn Siêu, rùng mình một cái, Hàn Siêu mở bừng mắt ra.

Một đôi giày màu trắng xuất hiện trên nền đá xanh đã phủ một tầng băng mỏng, trên giày được khảm đầy bảo ngọc, còn có hoa văn hoa mai tinh xảo.

Đây là ấn kí của Hải Bá hầu Mai gia của Đại Huyền vương triều.

Hàn Siêu ngẩng đầu lên thì nhìn thấy một thiếu niên mặc cẩm y hoa phục, trên mặt có hai vết dao dữ tợn đan chéo nhau, nụ cười trên mặt hắn ta đầy âm hiểm, hung dữ mà khủng bố.

Mai Thiếu Lục, thứ tử của Hải Bá hầu, từng tay sai của Hàn Siêu, bình thường đều khúm núm theo sau nịnh nọt hắn. Mục đích của hắn ta chính là bảo vệ địa vị của mình trong phủ Hải Bá hầu.

- Hàn Siêu, trước đây ngươi sai khiến ta như một con chó, hôm nay ta sẽ trả lại gấp mười lần những tủi nhục mà mình phải chịu lên người ngươi! Người đâu, mang đồ lên đây!

Mai Thiếu Lục cười nhếch mép, mười mấy gia đinh cao to đằng sau lưng hắn ta đẩy đám đông ra, kéo một chiếc xe ngựa tới.

Ngửi thấy mùi quái dị trong xe ngựa, dân chúng xung quanh vội vàng bịt mũi lùi ra sau, nhường ra một vòng tròn trống.

- Ha ha ha! Hàn Siêu, năm đó ta tìm tới ngươi, kết giao với ngươi, không ngờ ngươi rạch mặt ta, còn để ta uống quỳ thủy của đàn bà, hôm nay ta sẽ để thứ bỏ đi thành thái giám ngươi uống hết! Ha ha ha ha!

Trong lúc đắc ý cười lớn, Mai Thiếu Lục bất ngờ kéo rèm xe ngựa ra, hai mắt lộ ra ánh sáng hưng phấn, hắn ta giơ tay lấy ra một cái thùng gỗ từ buồng xe rồi đi đến chỗ Hàn Siêu.

Xì xào.

Mọi người xôn xao, rì rầm bàn luận.

- Hóa ra vết đao trên mặt Mai Thiếu Lục do đó mà có! Hắn ta còn uống cả quỳ thủy của phụ nữ nữa chứ!

- Thù này không đội trời chung! Chẳng trách Mai Thiếu Lục lại muốn báo thù giữa đường giữa chợ thế này!

- Không đúng, sao lão phu nghe người ta nói là Mai Thiếu Lục đến nhà Hàn Siêu thách đấu, bị đánh cho cực thảm, về sau tự uống quỳ thủy, cam tâm tình nguyện để Hàn Siêu sai khiến chứ?

- Cũng đúng, tên Hàn Siêu này vô cùng kiêu ngạo, tuy rằng tính tình nóng nảy nhưng không phải là hạng người làm những chuyện bỉ ổi như ép người khác uống quỳ thủy!Trong lời bàn tán xôn xao của đám đông, Mai Thiếu Lục càng tiến lại gần, hắn ta vừa vung tay lên liền có mấy gia đinh mặc áo xám nhấc Hàn Siêu lên, banh miệng của hắn ra.

- Hàn Siêu, đừng nói bản thế tử không niệm tình cũ, nếu như ngươi tự chặt đứt một cánh tay, khấu đầu chín mươi chín cái rồi chui qua háng ta thì hôm nay ta sẽ tha cho ngươi!

Mai Thiếu Lục cười dữ tợn, giơ tay ra, cầm chủy thủ sắc bén vỗ lên mặt Hàn Siêu.

Nhưng tất cả mọi người đều nhìn thấy vẻ mặt Hàn Siêu vô cùng bình tĩnh, không hề có vẻ hoảng hốt hay sợ hãi, đôi mắt của hắn giống như giếng cổ vạn năm không gợn sóng, sâu thẳm, lạnh lùng.

Cứ như lúc này hắn vẫn là thiên tài tuyệt thế cao cao tại thượng, thân phận hiển hách, ở trước mặt hắn Mai Thiếu Lục chỉ là một tên hề mà thôi.

Nhìn thấy vẻ mặt này của Hàn Siêu, Mai Thiếu Lục liền nổi giận, nhớ lại những tháng ngày đấu kiếm thảm bại, bị Hàn Siêu giẫm dưới đất trước kia. Lúc đó Hàn Siêu cũng dùng ánh mắt khinh thường này nhìn hắn ta, giống như ông trời đang thương cảm cho con kiến hôi dưới chân mình vậy.

Cảm giác nhục nhã ti tiện khi tính mạng rơi vào tay kẻ khác này khiến hắn ta tức điên, cắn răng hét lớn:

- Người đâu, cho dù hôm nay ta có bị võ đô úy bắt vào thiên lao cũng phải khiến tên Hàn Siêu uống hết thùng quỳ thủy lấy từ mười hai thanh lâu khắp đế đô này!

Ngay lập tức, một tên gia đinh nghe lệnh tiến lên, cầm lấy thùng gỗ trong tay Mai Thiếu Lục, nhấc lên rồi rót vào miệng Hàn Siêu.

Mắt thấy người đã từng là thiên tài tuyệt thế, hậu duệ quý tộc sắp phải uống quỳ thủy, bách tính hít khí lạnh, không dám chớp mắt.

Đúng lúc này, một giọng nói giống như khò khè của mèo vang lên.

Mọi người vẫn loáng thoảng nghe ra Hàn Siêu vừa nói gì:

- Kiếm đến?

Kiếm đến?

Nói xong, Hàn Siêu nhắm mắt lại, tập trung hết ý trí để triệu tập tồn tại nơi tinh không xa xôi.

Một cảnh tượng kỳ dị xuất hiện.

Dưới làn da của Hàn Siêu nổi lên nhiều tia sáng màu đỏ chói mắt, chúng di chuyển từ trên người đến giữa trán hắn tựa như một con du long.

Trong nháy mắt, tất cả tia sáng tập trung vào giữa trán hắn, ngưng tụ thành một ngôi sao bảy cánh màu bạch kim, một tia sáng màu bạc bắn ra, xuyên qua tầng tầng mây đên mùa đông trên chín tầng trời.

Xoẹt! Trong âm u, âm thanh khi kiếm sắc ra khỏi vỏ vang lên.

- Hắn… hắn đang gọi tinh linh trong mệnh tinh!

- Làm sao thế được! Trời ơi! Chỉ có những tinh sư có thần hồn cường đại, đạt đến Thần Thông cảnh mới có thể cảm ứng được mệnh tinh trong vũ trụ mênh mông đồng thời thiết lập liên hệ với tinh linh trong đó, triệu tập nó đến! Hàn Siêu này đã bị phế hết tinh mạch, trở thành một kẻ tàn phế, sao có thể gọi được tinh linh nữa?!

- Tinh Dập Kỳ Quang! Thật sự là mệnh tinh tinh linh!

- Chẳng lẽ tên Hàn Siêu này là thiên tài trăm năm khó gặp sao?

Tất cả mọi người thấy cảnh này thì đồng loạt lùi về sau một bước, hít vào một ngụm khí lạnh, nhìn Hàn Siêu bằng ánh mắt đầy kinh hãi.

Trong khoảnh khắc này, tất cả cường giả trong Đại Huyền đế đô đều mở bừng mắt, ngẩng đầu nhìn lên trời cao, họ cảm nhận được một tồn tại sắp xuyên qua thời không vô tận, chuẩn bị đáp xuống đây!

Cánh cửa đỏ son luôn đóng chặt của phủ võ đô úy bật mở, vị đại tướng quân khí thế như núi, cũng chính là người đàn ông mặc áo bào tím ban nãy hùng hổ bước ra, sắc mặt nghiêm nghị, nhìn chằm chằm lên bầu trời!

Vù!

Một quả cầu ánh sáng khổng lồ màu bạc sáng lên trong không trung như một một ngôi sao băng màu trắng rạch ngang bầu trời mà rơi xuống.

Chỗ nó đáp xuống đúng là đỉnh đầu của Hàn Siêu!

- Không! Không thể nào! Tên tàn phế này làm sao có thể gọi được tinh linh! Mau lên, mau rót quỳ thủy vào trong miệng hắn!

Nhìn thấy quả cầu ánh sáng bạc rơi nhanh xuống, trên mặt Mai Thiếu Lục tràn ngập vẻ khó tin, trong cơn kinh hãi, hai mắt dâng lên sự khủng hoảng, hắn ta tức giận quát.

Gia đinh nghe thấy mệnh lệnh, đang định đi lên thì…

Vù!

Cuồng phong nổi lên!

Trong lúc chỉ mảnh treo chuông, quả cầu ánh sáng màu bạc trên bầu trời giáng xuống với tốc độ ánh sáng, phát ra tiếng “ầm ầm”, đập thật mạnh xuống dưới đất.

Khí thế to lớn khủng bố đó như thiên thạch rơi xuống mặt đất, muốn phá hủy tất cả mọi thứ trong bán kinh ngàn dặm.

Mãng nhĩ của tất cả những người ở đây đều rách ra, trong lúc đầu óc quay cuồng, một giọng nói trầm thấp vang lên:

- Xiềng xích Thiên Nguyên! Phong!

Vừa dứt lời, vị tướng quân mặc áo bào tím đứng trước cửa phủ võ đô úy phất tay lên, năm ngón tay bắn ra, trong không khí, bốn nguyên tố phong, hỏa, lôi, điện cùng xuất hiện, hình thành bốn sợi dây xích pháp thuật cực lớn, xoay tròn trong không gian, tạo thành một cơn lốc xoáy, phong bế quả cầu ánh sáng bạc vừa rơi xuống kia.

Pháp thuật Thần Thông cảnh!

Bùm bùm, lưỡi kiếm sắc bén, hỏa diệm khủng bố, phích lịch thần lôi không ngừng lóe sáng bên trên quả cầu ánh sáng, va đập với tinh quang trên quả cầu, phát ra những tiếng nổ rền vang. Trong lúc nhất thời, dân chúng chỉ có thể nghe thấy tiếng động như tiếng sấm vang lên không ngừng, họ sợ hãi tới mức phủ phục trên mặt đất. Nhưng nền đất dưới chân cũng không ngừng rung chuyển, giống như gặp động đất, trong không khí tràn ngập các tia điện, chúng chạm vào thân người liền khiến quần áo bốc cháy, lôi điện khiến tóc bọn họ dựng đứng lên, cơ thể không ngừng co giật.

Chỉ trong chớp mắt mọi thứ hỗn loạn cứ như gặp phải lúc thần tiên đánh nhau, người phàm gặp nạn.

Thế nhưng một lúc sau, quả cầu ánh sáng trên không trung tắt dần, nổ tung như bong bóng, lộ ra tinh linh bên trong.

Đó là một thiếu nữ có da thịt óng ánh trong suốt, mặt như trứng ngỗng, cô vẫn đang nhắm mắt, tựa như một bức tượng điêu khắc bằng ngọc tinh khiết. Dưới ánh sáng mặt trời, ánh sáng quanh người cô lấp lánh chói mắt, phát ra khí tức tinh quang thuần túy.

Lúc này, tất cả mọi người không hề để ý đến dung mạo của cô, tất cả ánh mắt kinh ngạc đều tập trung vào thanh đại kiếm màu bạc như nửa tấm ván cửa, dài hơn hai trượng đằng sau lưng cô.

Chuôi kiếm như một đầu rồng vô cùng sống động, cứ như chuẩn bị nuốt trọn một người đến nơi!

Trên thân kiếm lấp lóe hàn quang, tản ra ánh sáng sắc bén, dường như đứng trước thanh kiếm này, vạn vật thế gian cũng chỉ như một miếng đậu phụ vừa động vào liền vỡ nát mà thôi.

Thanh cự kiếm màu bạc này chắc chắn là một thần binh tuyệt thế vô cùng sắc bén, chém sắt như chém bùn!

- Giết đi.

Đúng lúc này, Hàn Siêu bình thản thốt lên hai chữ.

Còn chưa dứt lời, thiếu nữ tinh linh lưng đeo kiếm đã mở bừng mắt, hai mắt bắn ra sát khí lạnh lùng vô tận.

Ánh sáng trắng lóe lên, tất cả mọi người chỉ thấy mắt mình hoa lên một cái đã thấy thanh kiếm màu bạc kia nằm trong tay thiếu nữ, cô ấy giơ tay lên rồi chém mạnh xuống.

Rắc!

Xiềng xích pháp thuật phong hỏa lôi điện xoay quanh người cô bỗng chốc đứt gãy, kiếm quang sắc bén rạch ngang không khí, ba chiếc đầu người bắn lên trên không trung, máu ở động mạch cổ phun ra như suối, trong màu tuyết trắng của đất trời chúng càng đỏ thắm diễm lệ hơn.

Đó là đầu của Mai Thiếu Lục cùng hai tên gia đinh ghì bả vai của Hàn Siêu.

Mai Thiếu Lục chết rồi.

- Tướng địch đã bị thảo phạt! Xin hỏi tinh chủ có gì dặn dò nữa không?

Thiếu nữ cầm kiếm nhẹ nhàng nhảy tới, đáp xuống mặt đất, cắm thanh kiếm bạc còn nhỏ máu tươi xuống, lạnh lùng quỳ một gối trước mặt Hàn Siêu, chắp tay bẩm báo, tựa như một binh sĩ vừa mới thực hiện mệnh lệnh về vậy.

Bộp.

Đầu của Mai Thiếu Lục rơi xuống dưới đất, lăn mấy vòng trên con đường dài được lát đá cứng ngắc. Đôi mắt chết cũng không nhắm lại được của hắn trợn trừng nhìn mọi người, cơ thể không đầu bị gió lạnh thổi qua, đổ ụp xuống dưới đất.

Ngã xuống dưới chân Hàn Siêu.

Mọi người cảm thấy có một luồng khí lạnh từ sau lưng xông thẳng lên đầu, trong lòng run sợ, kinh hãi vạn phần, không dám tin vào mắt mình:

- Không… không ngờ hắn lại gọi ra được một tinh linh Thần Thông cảnh!

- Đây là tinh linh Thần Thông cảnh đấy! Chỉ có tinh sư Thần Thông cảnh mới có thể gọi ra tinh linh này được!

- A a a! Sao kẻ này đã bị thiến thành thái giám, phế đi tinh mạch rồi mà còn có thể triệu hồi được tinh linh mạnh như thế, ta không phục! Ta không phục đâu! Chẳng lẽ hắn ta đã tu luyện môn thần công tự cung trong truyền thuyết sao?

- Không tin được! Tuy rằng tinh mạch đã bị đứt hết nhưng Hàn Siêu có tinh linh Thần Thông cảnh hộ thân, lại được tinh quang chữa trị tu luyện nhục thân, nếu để hắn nối lại tinh mạch thì e rằng thật sự có thể ngưng tụ pháp lực, khám phá ra bí mật thần thông!Lúc này, dưới sự chú ý của mọi người, Hàn Siêu từ từ khom người lại, vuốt mắt cho Mai Thiếu Lục và hai tên gia đinh kia, hai tay chắp lại thành hinh chữ thập rồi bái mấy cái, trầm giọng nói:

- Tính mạng của các người là do ta kết thúc, ta sẽ dùng mắt tiễn các ngươi một đoạn. Mong các người bình an luân hồi, Vô lượng thiên tôn A di đà Phật!

Hắn nói tiếng Trung nhưng mọi người xung quanh lại không hiểu ý nghĩa của nó.

Điều này làm cho bọn họ càng thêm sợ hãi, đồng loạt nhìn Hàn Siêu bằng ánh mắt nghi ngờ.

Sau khi hoàn thành nghi thức tiễn đưa, Hàn Siêu ngẩng đầu lên nhìn xung quanh một vòng, ánh mắt rơi vào hoàng cung vàng son rực rỡ, cao ngút như hòa cùng mây ở nơi phương xa, khóe miệng nở nụ cười thâm sâu:

- Mở đầu này thú vị đấy. Đi thôi.

Dứt lời, hắn phất tay, xoay người đi về hướng Đông.

Lúc này, hắn là Hàn Siêu - công nhân ở đài hỏa táng, cũng là Hàn Siêu - thế tử của Cung Cẩn vương Đại Huyền vương triều!

Tính mạng mới, câu chuyện mới này sẽ do hắn viết tiếp…

Chương 3: Lê Hoa viện chủ

Dịch: Lãng Nhân Môn

***

Thấy Hàn Siêu đi tới, đám người sợ hãi rút lui, chừa ra một con đường.

Kinh thán, sợ hãi, hoảng hốt hiện rõ trên mặt của đám dân chúng, tuy Hàn Siêu đang mặc đồ rách, dính đầy nước bùn, nhưng không ai dám lộ ra vẻ chế nhạo nữa.

Bởi vì thiếu nữ cầm cự kiếm chạm ngọc kia vẫn bước sát theo sau lưng hắn.

Thần Thông cảnh, thân có thần thông, hủy núi diệt thành, ở nơi đế đô này căn bản không ai dám ngăn cản.

Lúc này không ai dám chắc liệu Hàn Siêu có nổi điên lên rồi sai khiến tinh linh Thần Thông cảnh của hắn đồ sát cả đám hay không. dù sao thì hắn cũng đã bị thiến, không còn là đàn ông nữa, đã vậy còn bị phế tinh mạch, biếm làm thứ dân, nếu đổi lại là người thường thì đã phát cuồng từ lâu, chẳng ai ngu xuẩn đến mức đi lên trêu chọc hắn vào lúc này cả!

Mai Thiếu Lục chỉ là một tên xúi quẩy mà thôi, chết cũng chẳng sao.

Đúng lúc này lại có một tiếng thét đầy phẫn nộ mà lại thê lương vang lên:

- Lục Nhi!

Mọi người nhìn về phía phát ra tiếng thét thì thấy một chiếc kiệu xa hoa dừng ở đầu đường, trên kiệu cũng có khắc hoa văn hình hoa mai vô cùng tinh xảo.

Là kiệu của Hải Bá hầu.

Một vị phu nhân áo vàng lảo đảo chạy ra khỏi kiệu, nhìn thấy thi thể không trọn vẹn của Mai Thiếu Lục thì lập tức hét lên một tiếng, mở to hai mắt.

- Giết! Giết! Giết chết tên Hàn Siêu này cho ta!

Trên mặt của vị phu nhân áo vàng kia đầy vẻ đau đớn, nghiến răng nghiến lợi, giơ tay chỉ thẳng về phía Hàn Siêu, bốn thị nữ cầm kiếm lập tức xông về phía hắn.

Thấy vậy, đám dân chúng đang đứng hóng hớt chợt lùi lại, ánh mắt nhìn về phía Hàn Siêu, trong lòngthầm nghĩ: Không biết tên Hàn Siêu này sẽ ứng đối kiểu gì đây?

Hàn Siêu chỉ giơ tay trái lên chỉ về phía trước:

- Giết!

Hắn vừa dứt lời, tiếng xé gió vang lên, cự kiếm màu bạc bay thẳng ra, chỉ trong nháy mắt đã đâm ra hơn một ngàn kiếm, kiếm quang sắc bén lóe lên hệt như cuồng phong.

Phập phập phập...

Huyết hoa bắn ra đầy trời, bốn thị nữ cầm kiếm kia cùng với vị phu nhân áo vàng nọ và chiếc kiệu xa hoa kia lập tức hóa thành mảnh vụn dưới kiếm quang. Màu đỏ, vàng, trắng xen lẫn vào nhau, khiến cảnh tượng trông vô cùng kinh khủng.

Chỉ trong chớp mắt đã giết chết năm người!

- Hàn Siêu! Ngươi đủ rồi!

Một tiếng quát như sấm rền vang lên, người đàn ông trung niên mặc áo bào tím đứng giữa không trung, mắt lóe hàn quang, toàn thân phát ra vô số tia sét tụ lại nơi lòng bàn tay của hắn, tạo thành một quả lôi cầu khổng lồ, tia sét nổ lách tách khiến cho không khí nóng rực lên.

Quang thân Hàn Siêu cũng sinh ra vô số tia sét, nhưng hắn chẳng chút sợ hãi, vẻ mặt bình tĩnh như nhìn thấu sinh tử:

- Hôm nay, ai dám ngăn cản ta thì đế đô Đại Huyền sẽ có mấy vạn dân chúng chôn cùng với ta!

Uy hiếp này là đường sống duy nhất của hắn. Hắn đã cắm sừng người quyền lực nhất Đại Huyền vương triều, lại còn giết chết thế tử và phu nhân của Hải Bá hầu ngay trước mặt võ đô úy đại tướng quân.

Trong Đại Huyền vương triều này có rất nhiều kẻ muốn giết hắn.

Chỉ khiđến được Lê Hoa Tinh Viện thì hắn mới có hy vọng nhìn thấy ngày mai.

Lúc này, cảm ứng được năng lượng khủng bố phát ra từ lôi cầu trong tay của người đàn ông trung niên mặc áo bào màu tím kia, thiếu nữ tinh linh cầm cự kiếm đứng chắn trước mặt Hàn Siêu, không chút sợ hãi.

Hai phe giằng co với nhau, bất kỳ lúc nào cũng có thể động thủ!

- Mau trốn thôi!

Tất cả dân chúng đều sợ xanh mặt, vội vàng chạy thật xa, không dám đứng gần nữa, sợ Hàn Siêu ra lệnh một tiếng thì thiếu nữ tinh linh kia sẽ đại khai sát giới.

Đúng lúc này lại có tiếng vó ngựa vang lên, vo số kim ngô vệ uy vũ cưỡi mặc lân mã xuất hiện, tạo thành trường thương thuẫn trận, phong tỏa hai đầu phố.

Bên ngoài vòng vay, vô số tướng sĩ thần cơ doanh cầm Tru Thần nõ, mũi tên đen bóng lạnh lẽo lóe sáng, nhắm thẳng vào trên người Hàn Siêu.

Đây là thần nõ do bộ binh nghiên cứu chế tạo ra, dùng huyết văn cương thiên chuy bách luyện mà thành, bên trên khắc tinh trận huyền ảo, phối hợp với hắc diệu tiễn thì có thể dễ dàng bắn xuyên qua tấm thép dày ba tấc từ khoảng cách hơn ba trăm trượng, vô cùng đáng sợ!

Ngay cả tinh sư Thần Thông cảnh mà sơ ý thì cũng sẽ bị Tru Thần nõ này bắn chết!

Cho nên nó mới được mệnh danh là Tru Thần nõ!
- Bắn!

Một tiếng gầm trầm thấp vang lên, ngàn vạn mũi hắc diệu tiễn bắn ra.

Mũi tên bay đến như mưa!

Không cần Hàn Siêu ra lệnh, thiếu nữ tinh linh kia đã vung đại kiếm, vẽ ra vô số vòng ánh sáng quanh người hắn, chỉ nghe tiếng keng keng giòn giã vang lên như kim loại va nhau, hắc diệu tiễn bắn ra từ Tru Thần nõ đánh lên những võng sáng kia, lóe ra ánh lửa chói mắt.

Nhưng chỉ có ánh lửa mà thôi.

Những mũi tên bắn lên người của thiếu nữ tinh linh lại càng thảm hơn, không thể để lại một vệt đỏ trên người cô.

Đây là tinh linh, tồn tại được sinh ra từ mệnh tinh trên hư không vô tận, toàn thân rắn chắc như kim cương, bất phôi bất diệt, phàm vật căn bản không thể gây tổn thương đến cho chúng được.

Một lượt bắn qua đi, người đàn ông trung niên mặc áo bào màu tím trên không trung hừ lạnh một tiếng, ánh mắt lạnh lẽo bắn về phía lão già áo vàng râu tóc bạc phơ đứng ở cuối phố:

- Hải Bá hầu, nếu như ngươi không hạ lệnh cho Thần Cơ doanh dừng tay thì bản tướng quân sẽ bắt ngươi vì tội mưu phản đấy!

Mọi người nghe vậy thì lập tức nhìn sang, quả nhiên đã thấy Hải Bá hầu hai mắt đỏ bừng, trừng mắt nhìn Hàn Siêu.

Hải Bá hầu này đúng là tội nghiệp, trong vòng một ngày mà chết cả vợ lẫn con.

Trong mắt lão ta lóe lên vẻ phẫn hận, không cam lòng quát to:

- Chư tướng nghe lệnh, thu!

Nhưng Hải Bá hầu vừa nói xong thì Hàn Siêu lại lạnh lùng cất tiếng:

- Giết!

Thiếu nữ tinh linh nghe lệnh, không nói hai lời, lập tức vung cự kiếm lên, ánh sao vô tận phát ra từ người cô, truyền vào trong cự kiếm.

Được tinh lực quán thâu, kiếm bạc bắn ra một đạo kiếm khí khổng lồ dài mấy trăm trượng, tựa như lực bổ núi non, đánh thẳng về phía Hải Bá hầu!

ầm!

Lúc này, người đàn ông trung niên mặc áo bào màu tím lập tức ra tay, lôi cầu khủng bố trong tay hắn bắn ra, đánh lên cỗ kiếm khí khổng lồ nọ.

Một tiếng nổ mạnh vang lên.

Tựa như thiên thạch rơi vào biển rộng, sóng xung kích khủng bố lan ra xung quanh, hai đạo thần thông giao nhau tạo thành từng đợt gió lốc kinh hồn, thổi tung mọi thứ xung quanh.

Mấy gốc đại thụ ở hai bên đường bị kiếm khí bắn ra chém gãy, thần lôi đánh xuống loạn xạ khiến mấy khúc cây kia bốc cháy hừng hực.
Ngay cả đám mặc lân mã được huấn luyện nghiêm ngặt, khó bề chấn kinh cũng hoảng sợ hí vang, có con còn ngẩng đầu cất vó chạy tán loạn, có con thì tứ chi nhũn ra ngã rạp ra đất run rẩy.

Kim ngô vệ nhất thời người ngựa tán loạn.

Đợi đến khi tất cả lặng đi thì thiếu nữ tinh linh vẫn đứng bảo vệ bên cạnh Hàn Siêu, diện vô biểu tình.

- Thúc thúc, nếu như ngươi không bảo bọn họ tránh ra thì e là không chỉ chết vài người như thế đâu. Chi bằng ngươi mời bệ hạ đến đây, e rằng chỉ có Trường Sinh cảnh như bệ hạ mới có thể một kích đánh tan tinh linh của ta đấy.

Thanh âm bình tĩnh vang ra từ miệng của Hàn Siêu, hắn giơ chân cất bước, không hề có chút sợ hãi nào.

Nghe Hàn Siêu nói vậy, người đàn ông trung niên mặc áo bào màu tím khẽ nhíu mày, lôi cầu ngưng tụ trên tay cũng dần tản đi.

Hắn không thể nào mời bệ hạ đến đây được.

Hôm nay bệ hạ vừa mới hạ chỉ thiến và phế tinh mạch của Hàn Siêu, biếm hắn làm thứ dân xong. Nếu như lại tự mình ra tay đối phó với tên cháu như Hàn Siêu thì có phần quá đáng.

Làm vậy sẽ ảnh hưởng đến thanh danh của bệ hạ, gây bất lợi cho đại cục!

- Ngươi đi đi, chờ ta bẩm báo chuyện này cho bệ hạ, nếu như ngươi kháng chỉ bất tuân thì cho dù ngươi có tinh linh Thần Thông cảnh hộ thân đi nữa thì bệ hạ cũng sẽ tự mình ra tay, quân pháp bất vị thân!

Im lặng một lúc, người đàn ông trung niên mặc áo bào màu tím phất tay, ánh mắt nhìn về phía Hải Bá hầu mang theo vài phần cảnh cáo.

- Hàn Cảnh Vân, ngươi thả tên tiểu tử này đi thật ư? Hắn là kẻ đã giết vợ con của lão phu đấy!

Hải Bá hầu vô cùng tức giận, gọi thẳng tên của người đàn ông trung niên mặc áo bào màu tím, hai mắt sung huyết đỏ ngầu, trừng mắt nhìn chằm chằm vào Hàn Siêu, thân thể tức giận đến mức phát run.

Hàn Cảnh Vân, võ đô úy đại tướng quân, cao thủ Thần Thông cảnh, là đường đệ của đương kim bệ hạ, được ngài coi trọng, thống lĩnh và cai quản tất cả mọi chuyện liên quan đến thành viên hoàng thất trong kinh thành.

- Giết!

Đúng lúc này, giọng nói lạnh lẽo của Hàn Siêu lại vang lên, tinh lực quanh người thiếu nữ tinh linh bắt đầu khởi động, kiếm quang lóe sáng sắp sửa ngưng tụ thành kiếm khí!

- Đủ rồi!

Hàn Cảnh Vân thấy vậy thì trong mắt ánh lên vẻ bất đắc dĩ, trừng mắt nhìn Hải Bá hầu một cái, lạnh giọng quát:

- Kim ngô vệ, thần cơ doanh, ta lấy thân phận đại tướng quân ra lệnh cho các ngươi, mau tránh đường!

- Tuân lệnh!

Nghe được mệnh lệnh, kim ngô lệnh và thần cơ doanh đồng loạt thu hồi binh khí, nhường ra một con đường lớn cho Hàn Siêu, cũng chẳng dám ngăn cản hắn nữa.

- Đi thôi.

Hàn Siêu gật đầu, bình tĩnh bước tới, thiếu nữ tinh linh tán đi tinh lực, cầm cự kiếm đi sát theo sau lưng hắn.

Lúc đi ngang qua phần thi thể của vị phu nhân áo vàng cùng bốn thị nữ của bà ta, hắn đột nhiên dừng lại, chắp tay trước ngực khấn vái:

- Sinh mạng của các người là do ta kết thúc, ánh mắt của ta sẽ dõi theo các người, một đường bình an! Vô lượng thiên tôn, a di đà phật!

Làm xong, Hàn Siêu lại tiếp tục cất bước, khi đi đến bên cạnh Hải Bá hầu thì hắn nhìn Hải Bá hầu một cái:

- Hầu gia, hãy nén bi thương!

Nói xong lại nghênh ngang rời đi, chỉ để lại một bóng dáng tiêu sái, khiến Hải Bá hầu tức giận đến mức mặt mày tái đi, đỉnh đầu bốc khói.

Giết vợ con của người ta xong mà còn thản nhiên đi an ủi, bảo người ta nén bi thương ư?

- Hàn Siêu, nếu không giết được ngươi thì ta thề không làm ngươi!

Hải Bá hầu nghiến răng nghiến lợi, khí tức toàn thân bốc lên cuồn cuộn, nổ đom đóm mắt, trực tiếp ngất xỉu!

Thấy cảnh này, đám dân chúng không khỏi hít sâu một hơi, đường đường là Hải Bá hầu, cao thủ Thân Thể nhất phẩm có tiếng mà lại bị Hàn Siêu chọc cho giận đến mức ngất xỉu ư?

- Còn không mau đỡ Hải Bá hầu vào trong phủ chữa trị?

Hàn Cảnh Vân khoát tay, một đạo pháp lực lập tức tiến vào trong cơ thể của Hải Bá hầu, sau khi phân phó một tiếng thì hắn lại nhíu mày nhìn bóng lưng của Hàn Siêu.

Hàn Siêu định đi đâu đây?

Chương 4: Mệnh hồn mệnh tinh

Dịch: Lãng Nhân Môn

***

Lần này Hàn Siêu biến thành thái giám, tinh mạch còn bị hủy hoại, trở thành phế nhân, rồi lại bị lột quần áo lụa là, hạ thành thứ dân!

Mai Thiếu Lục dẫn theo mười mấy gia đinh đến báo thù, định ép Hàn Siêu phải uống quỳ thủy của phụ nữ!

Thế nhưng Hàn Siêu tỉnh lại, còn gọi về mệnh tinh tinh linh, một kiếm chém đứt đầu Mai Thiếu Lục! Đến cả đại tướng quân Hàn Cảnh Vân cũng không thể ngăn được hắn!

Tinh linh của Hàn Siêu thần thông quảng đại, tay cầm cự kiếm, một kiếm chém ra đã giết chết phu nhân Hải Bá hầu và thị nữ Nhục Thể cảnh nhị phẩm kiếm phái của bà ta!

Hải Bá hầu dẫn Kim Ngô vệ cùng Thần Cơ doanh tới muốn bắn chết Hàn Siêu nhưng lại bị hắn chọc tức tới ngất xỉu! Giờ Hàn Siêu đang đi về phía này đấy!

...

Theo một đám tiểu nhị đi thám thính rồi mang “chiến báo” về, tất cả quán trà, tửu lâu, kỹ viện phường của Đại Huyền đế đô đều sôi lên sùng sục.

Cứ tưởng chỉ là chuyện vui nho nhỏ thôi, không ngờ lại có biến chuyển thần kỳ đến nhường này!

Tinh linh Thần Thông cảnh!

Lật ngược thế cờ ngay bước đường cùng!

Nhân vật chỉ có thể thấy trong truyền thuyết như thế nếu nay không nhanh chân đi xem một cái thì sợ là mai sẽ không thể nào thấy được nữa đâu.

Vì thế một đám quần chúng theo sát phía sau Kim Ngô vệ, ánh mắt có thương hại, có kinh ngạc, có oán hận dính chặt trên người Hàn Siêu và thiếu nữ tinh linh kia, tiếng thì thầm to nhỏ râm ran không ngớt:

- Tên Hàn Siêu này đúng là gặp phúc trong họa mà, trước đây kiêu căng phách lối chả khác gì một thanh kiếm không vỏ, không biết che đậy tài hoa. Giờ hắn đã thu lại mũi nhọn, giống như một giếng cổ sâu không thấy đáy vậy. Nếu tinh mạch của hắn được nối lại, lần nữa tu luyện thì chắc chắn sẽ tiến xa ngàn dặm, pháp lực cô đọng đến mức tấn thăng Thần Thông cảnh cũng nên, mà có khi Đại Huyền vương triều này còn có thể xuất hiện tinh sự Trường Sinh cảnh thứ hai ấy chứ!

- Hừ! Hắn không có cơ hội ấy đâu! Mai mà có thánh chỉ đưa xuống thì hắn chỉ có nước vào tù vì tội giết người thôi! Chắc chắn là phải chết cho xem! Hắn còn sống chính là lời nhắc để cả thiên hạ này ghi nhớ chuyện người đàn bà của bệ hạ bị Hàn Siêu ngủ đấy. Chuyện này chắc chắn là bất cứ vị đế vương nào cũng không thể tha thứ được.

- Mà hắn đang muốn đi đâu nhỉ? Đến cửa Ngọ Môn quỳ xuống xin tha, rồi cầu thái hậu và bệ hạ thương xót à?

- Không đâu! Đến phụ thân hắn là Cung Cẩn vương cũng đang bị giam lỏng tại cung An Ninh của thái hậu mà! Hắn có đến đó cũng chẳng làm nên chuyện gì được! Theo hướng hắn đang đi thì là đường tới hồ Thiên Mục, Lê Hoa tinh viện! Đi tìm viện chủ Lê Hoa kia!

Lê Hoa tinh viện, viện chủ Lê Hoa, người mạnh thứ hai của Đại Huyền đế đô này, cao thủ chỉ dưới Trường Sinh cảnh một bước!

Cả Đại Huyền đế đô nếu có thể bảo vệ được mạng Hàn Siêu cũng chỉ có duy nhất người này.

Lê Hoa, nữ nhân, tuổi không rõ, xinh đẹp động lòng, phong hoa tuyệt đại. Mười hai năm trước từ Đại U đế quốc phía Đông tới đây, đã từng khiến bao trang tuấn kiệt của Đại Huyền đế quốc này chạy theo như vịt.

Nhưng sau đó một năm thì đám người theo đuổi ấy đều chán nản bỏ cuộc, chỉ vì người tên Lê Hoa này tính cách chanh chua đanh đá, lại còn thấy tiền là sáng mắt nữa chứ.

Năm đó không biết có bao nhiêu vương công quý tộc đã táng gia bại sản, dâng lên ngàn vạn của cải châu báu, bảo vật quý giá, chỉ mong nhận được một nụ cười của mỹ nhân.

Sau đó, không có sau đó nữa.

Qua mười hai năm mọi người đều đã rõ, viện chủ Lê Hoa tinh viện nhan sắc khuynh thành nhưng lại trái tính trái nết, mồm miệng độc ác, ham mê tiền tài.

Nếu không phải thực lực của cô ta mạnh mẽ thì sợ rằng đã bị người ta ép đến thanh lâu bán mình trả nợ rồi.

Hàn Siêu ngẫm lại tin tức về Lê Hoa viện chủ, chợt một cơn gió thổi tới khiến hắn người hắn khẽ run lên.

Nay tinh mạch hắn đã bị phế bỏ, dù tinh lực đã rèn luyện thân thể không ít nhưng vẫn chỉ là một phế nhân yếu ớt, nếu cứ hứng gió thêm chắc sẽ đông chết mất thôi.

Hắn không thể chết được. Nếu trời cao đã cho hắn thêm một cơ hội sống thì hắn phải sống thật tốt.

Kiếp trước, hắn đã đẩy vô số người vào lò hỏa thiêu, sinh mệnh trong mắt hắn là thứ quý giá nhất trần đời, thần thánh nhất, đáng giá trân trọng nhất.

Hắn không thể bỏ qua dễ dàng được, nhất định phải quý trọng nó.

- Vọng Tiên tửu lâu? Túy lý càn khôn đại, hồ trung nhật nguyệt trường? Chủ tửu lâu này họ La tên Quán Trung à?

Nhìn ngang nhìn dọc thì Hàn Siêu thấy mấy chiếc xe ngựa dừng trước cửa một tửu lâu nên nhanh chân bước về phía đó.

Ngay lập tức đám thường dân vây xem xung quanh đều tỏ ra hoảng sợ, tất cả lùi hết về phía sau, trong sảnh tiếng bàn tàn khe khẽ truyền ra. Đại tướng quân Hàn Cảnh Vân theo sát phía sau sắc mặt thay đổi, pháp lực bắt đầu chuyển động, y bào cũng không gió cũng tự động bay lên.

Bước tới trước, Hàn Siêu giơ tay, sắc mặt hết sức bình thản, hô vọng vào phía trong tửu lâu:

- Ông chủ Vọng Tiên tửu lâu, ta mượn một chiếc xe ngựa, đầu xuân năm sau ngươi đến tìm ta lấy tiền xe nhé.

Nói xong hắn khẽ xua tay rồi mới leo lên xe ngựa.

Thiếu nữ tinh linh nhảy lên một cái, cưỡi lên con ngựa kéo rồi lại khẽ hừ một tiếng, dưới sức ép của kiếm khí ngựa ngoan ngoan dậm bước, đi thẳng về phía trước.

Ông chủ Vọng Tiên tửu lâu nhìn theo bóng xe ngựa đi xa dần, không khỏi cười khổ, đây đúng là ngồi trong nhà mà cũng bị xui xẻo tìm tới cửa mà.

Đầu xuân năm sau mộ ngươi cỏ chắc cũng cao đến mấy thước rồi, lão phu biết đi đâu tìm ngươi mà đòi tiền đây?

Lên xe, Hàn Siêu ngả mình vào tháp dựa trải nhung bên trong, đặt tay lên đỉnh đồng khắc hình thú, chậm rãi làm ấm hai tay.

Mùi đàn hương thoang thoảng truyền tới khiến đầu óc hắn cũng trầm tĩnh lại.

Chết mà sống lại, dù là hắn đã nhìn rõ sinh tử từ lâu nhưng trong lòng cũng không khỏi gợn sóng, vô vàn khát vọng sinh trưởng từ tận đáy lòng, như dây leo điên cuồng phát triển, gắt gao bọc lấy trái tim hắn.

Mỹ nhân, quyền thế, tiền bạc, trường sinh, ở Tinh Linh đại lục này tất cả những thứ đó dường như đang thi nhau vẫy tay với hắn.

Nhưng rốt cuộc Hàn Siêu cũng không phải kẻ tầm thường, hai mươi bảy năm sống trong đài hỏa táng, nhìn người ta được đẩy vào lò hỏa thiêu rồi cơ thể hóa thành tro bụi, lại còn ra sức đấu tranh với căn bệnh nan y đến mười tám năm trời nên tâm tính hắn đã phẳng lặng từ lâu, giống như một mặt gương trong suốt, không vương thất tình lục dục chốn hồng trần. Cảm nhận được oán niệm mãi không tan nơi thức hải, Hàn Siêu chỉ nhỏ giọng cười nói:

- Đường đường là thế tử vương phủ, thiên tư tuyệt thế mà giờ lại thành thái giám, tinh mạch bị phế bỏ, dù có thể gọi về tinh linh Thần Thông cảnh thì sao chứ? Lúc này ngươi cũng chỉ là một người thường tay trói gà không chặt, chỉ cần một ly rượu độc, một mũi tên bắn lén cũng có thể lấy mạng ngươi rồi. Sao không tan biến đi, cứ để ta thay ngươi báo thù có hơn không?

- Yên tâm! Ta nhất định sẽ giúp ngươi tìm ra ả tình nhân trong mộng đã hãm hại ngươi, lão thái giám cắt rụng thứ kia của ngươi ta cũng sẽ giết chết, phụ thân Cung Cẩn vương của ngươi ta cũng sẽ cứu ra.

- Vậy nên, thế tử Hàn Siêu, ngươi đi đầu thai đi.

Theo một tiếng thở dài này chấp niệm không ngừng gào thét trong đầu hắn cuối cùng cũng hoàn toàn tan biến.

Từ nay về sau cơ thể này chỉ có một chủ nhân duy nhất.

Trong nháy mắt khi chấp niệm tan biến Hàn Siêu lại cảm ứng được nơi tinh không xa xôi, trong một khối mệnh tinh có một món bảo vật đã kết nối với ý thức của mình.

- Thì ra một hồn một tinh mệnh. Đại kiếm thiếu nữ là mệnh tinh của thế tử Hàn Siêu ngưng tụ thành tinh linh, giờ bảo vật có thể khiến máu ta sôi trào mới là mệnh tinh của ta ngưng tụ thành tinh vật! Xích Diễm huyết phách tơ! Xuất hiện nhất định phải thấy máu! Có vẻ là ma khí rồi! Ta thích! Ta thích! Ta rất thích!

Tiếng cười trong trẻo thốt lên từ miệng Hàn Siêu, truyền ra bên ngoài xe ngựa, rõ ràng vang vọng giữa đất trời, cười đến mức khiến người khác đều lơ mơ cả.

Hai mắt đại tướng quân Hàn Cảnh Vân lóe lên, hắn cau mày, qua tiếng cười kia như thể nghe ra được một loại khí phách.

Tựa như sự cô độc của kiếm khách vô địch thiên hạ, đứng trên đỉnh núi tuyết xa vời, bình thản ôm kiếm nhìn ngắm thế gian không ngừng thay đổi.

Cao cao tại thượng!

Quân lâm thiên hạ!

...

Sau ba nén hương thì xe ngựa đến gần một hồ lớn, sau đó dừng ngay cạnh hồ.

Hàn Siêu xuống xe, nheo mắt lại nhìn ra xa đã thấy một chiếc thuyền gỗ con con đang phiêu đãng giữa lòng hồ.

Nơi này là hồ Thiên Mục, do đương kim thánh thượng ban thưởng cho Lê Hoa viện làm phủ đệ.

Mùa đông khắc nghiệt là thế nhưng trên mặt hồ vẫn không hề kết băng, mà nếu có người tò mò giơ tay vục xuống nước thậm chí sẽ kinh ngạc vì phát hiện nước hồ cũng không hề lạnh lẽo thấu xương như trong tưởng tượng.

Đó là vì hồ Thiên Mục có mạch nước ngầm, trong hồ có rất nhiều loại cá, thịt cá đều trắng mịn, là món ngon hàng đầu.

Nhưng khu vực hồ Thiên Mục đều là sở hữu của Lê Hoa tinh viện, từng con cá ở nơi này đều có giá cao ngất trời, đủ thấy bản tính tham lam của vị viện chủ Lê Hoa kia.

Lúc này, giống như nhận thấy sự xuất hiện của hắn nên người phụ nữ nằm trên thuyền gỗ nhỏ mới đứng lên, cô ta vươn mình nhảy một cái, theo từng vòng nước gợn sóng mà đi tới.

Người này mặc đồ màu trắng, nhìn chỉ khoảng hai sáu hai bảy tuổi, búi tóc kiểu lưu vân, mặt mũi như một đóa phù dung nở rộ, đẹp đến nao lòng, da dẻ trắng trẻo nõn nà, thân thể mềm mại, lồi lõm cân xứng, vô cùng mê người.

Trong mắt hắn, người phụ nữ áo trắng này cứ như tiên tử cung Quảng Hằng đi xuống khỏi cung trăng vậy.

Rồi lại giống như là vị công chúa cao quý đi ra từ Long cung dưới đáy biển sâu thăm thẳm.

Đất trời, trong nháy mắt như thể sáng rực lên, không khí phảng phất mùi hoa lê thơm ngát.

Người phụ nữ này chính là Lê Hoa, viện chủ của Lê Hoa tinh viện, mỹ nhân bí ẩn của Đại U đế quốc, cao thủ dưới Trường Sinh cảnh!

Chương 5: Đại trí giả ngu

Dịch: Lãng Nhân Môn

***

Quả là một mỹ nhân tuyệt thế!

Dù là kiếp trước sống trong thời đại hoàng kim, đã từng thấy vô số mỹ nhân đủ mọi dáng vẻ nhưng Hàn Siêu cũng chưa từng thấy một người con gái nào đẹp đến mức rung động tâm hồn thế này.

Cô ta bước trên không trung, nụ cười khinh miệt nở trên khuôn mặt trắng như tuyết:

- Ngươi tới đây làm gì?

- Nghe nói Lê Hoa viện chủ có định ra quy củ rằng chỉ cần ai đưa được một triệu lượng vàng là sẽ nhận người đó làm đồ đệ, vậy nên ta tới để bái sư.

Đứng cạnh xe ngựa, Hàn Siêu chắp tay sau lưng, sắc mặt hết sức trang nghiêm.

- Hừ!

Viện chủ Lê Hoa nghe thế chỉ cười nhạo, nhìn từ trên xuống dưới hắn một cái rồi nói:

- Dù ngươi là thế tử của Cung Cẩn vương cũng chẳng có nổi một triệu lượng vàng ấy chứ, giờ ngươi còn bị hạ làm thứ dân thì dùng thứ gì kiếm ra tiền đây? Lấy cái thứ đã bị cắt rụng của mình ấy hả?

Lời này vừa thốt ra một đám quần chúng đi theo xem cuộc vui cũng phải cười ầm lên.

Giờ Hàn Siêu cũng đã hiểu được sự nanh nọc của người phụ nữ này, nhưng sắc mặt hắn vẫn bình tĩnh như cũ, chẳng buồn chẳng giận, mà chỉ khẽ vẫy tay một cái, thiếu nữ tinh linh thấy thế lập tức tiến lên một bước, đi tới bên cạnh hắn.

Hắn đặt tay lên vai thiếu nữ tinh linh, nhẹ nhàng đẩy ra:

- Tinh linh Thần Thông cảnh đáng giá một triệu lượng vàng! Lê Hoa viện chủ có muốn nhận không?

Thì ra là bán tinh linh Thần Thông cảnh sao?

Tinh linh không hỏng không chết, thần thông quảng đại, sức phá hoại vô cùng lớn, đúng là có thể bán với giá một triệu lượng vàng thật! Nhưng Hàn Siêu đành lòng sao?

Chẳng lẽ hắn không biết giờ bản thân chỉ có thể trông cậy vào tinh linh Thần Thông cảnh này thôi ư?

Viện chủ Lê Hoa khẽ nhướng mày, tinh quái nheo mắt, đôi môi đỏ mọng hé ra:

- Ngươi dám bán thì ta dám thu! Thế nhưng giờ tâm trạng ta giờ đang rất tốt, nếu ngươi có thể chọc giận ta thì ta mới nhận ngươi làm đồ đệ!

Mọi người đều nghe hiểu ý tứ trêu đùa trong câu này của Lê Hoa viện chủ.

- Đa tạ! Tinh linh, từ nay về sau tinh chủ của ngươi chính là người phụ nữ vừa già vừa xấu vừa béo đã thế lại còn chẳng ai thèm này đây.

Quay đầu cười khẽ, Hàn Siêu vỗ vai dặn dò thiếu nữ tinh linh bên cạnh.

- Vâng!

Thiếu nữ tinh linh nghe lệnh, bước lên ba bước rồi quỳ một gối trước mặt Lê Hoa viện chủ vẫn đang đứng trên mặt hồ, lớn tiếng thưa:

- Tinh chủ, xin hỏi có gì căn dặn!

Sắc mặt Lê Hoa viện chủ vẫn rất bình tĩnh, khóe miệng khẽ nhếch lên:

- Nếu đã thế ngươi hãy tự bạo tinh thể rồi rút về trong mệnh tinh đi.

Ôi trời!

Lời này vừa dứt đám quần chúng vây xem đã ồ cả lên.

Nếu mệnh tinh tinh linh tự bạo tinh thể thì chỉ có thể dưỡng lại thêm trăm năm hoặc là đợi tinh chủ tấn chức Thần Thông cảnh sau đó mới có thể lần thứ hai gọi tinh linh xuống thôi!

Không để mọi người bình tâm lại thiếu nữ tinh linh kia đã gật đầu đáp:

- Vâng!

Theo tiếng nói trong trẻo vang lên cơ thể tựa như bảo thạch của thiếu nữ tinh linh bắt đầu xuất hiện vết nứt, vết nứt nhanh chóng lan tràn, rồi trong nháy mắt đã phủ kín toàn thân.

Bộp!

Giống như tiếng hạt châu rơi vào tấm ngọc, thiếu nữ tinh linh vỡ vụn, hóa thành muôn điểm sáng ngời, sau đó bay thẳng lên trời cao.

Đại kiếm màu bạc cũng hóa thành một luồng ánh sáng, lao thẳng lên tầng không, sau đó biến mất trên bầu trời cao thẳm.

Tinh linh thật sự tự bạo rồi!

Lòng người kinh hãi, ánh mắt khi nhìn Hàn Siêu cũng lộ ra trào phúng lẫn vui sướng khi người gặp họa.

Thằng nhóc này đúng là đồ đần mà!

Giờ không có tinh linh Thần Thông cảnh bảo vệ, chỉ cần đại tướng quân Hàn Vân Cảnh ra tay, không, chỉ cần một võ giả mới bước vào cảnh giới Nhục Thân xuất thủ là đủ khiến hắn mất mạng rồi.

Thế nhưng vị đại tướng quân Hàn Vân Cảnh kia lại chỉ cau mày theo dõi tất thảy, hắn ta đứng cách Hàn Siêu mười trượng, đến một ngón tay cũng không hề động đậy.

Hắn ta không động nhưng Hải Bá hầu sau khi tỉnh táo đuổi theo tới đây thì khác, sắc mặt lão tràn ngập phẫn hận, tay áo vung lên rồi quát to một tiếng:

- Thần Cơ doanh nghe lệnh...

Ba hàng tướng sĩ mặc áo đen của Thần Cơ doanh đồng loạt nâng nỏ Tru Thần lên, nhắm thẳng hướng Hàn Siêu.

Tên đã sắp ra khỏi nỏ nhưng sắc mặt Hàn Siêu vẫn như thường, còn quay đầu nói với Lê Hoa:

- Nữ nhân đến tuổi này như cô mà không chồng không cả tình nhân, lại càng không có nam sủng theo hầu, không người quan tâm, không ai thương ai yêu. Mỗi lần đi ra ngoài thấy người ta có đôi có cặp còn bản thân lại chỉ cô quạnh một mình, ban đêm cũng chỉ một mình nơi khuê phòng nhìn đèn tàn hoa rũ, đúng là đáng thương thật.

- Hừ. Ta thiên sinh lệ chất, là một mỹ nhân tuyệt thế, lời ngươi nói chẳng có gì đúng hết.

Nghe Hàn Siêu sỉ nhục mình nhưng Lê Hoa viện chủ cũng chỉ cười giễu mà chẳng hề để tâm.

Cũng đúng, đã tu luyện tới Thần Thông cảnh thì tâm tính đều siêu việt rồi, sao có thể vì vài lời nói nhảm mà bị chọc giận được cơ chứ.

Hàn Siêu cũng không để tâm, hắn thản nhiên nói tiếp:

- Một nữ nhân như cô lặn lội từ tận Đại U tới Đại Huyền tồi tàn này có thể nói là xa nhà ngàn dặm rồi. Lại thêm thân phận của cô hết sức thần bí, đã ở đế đô đến mười hai năm trời mà cũng không ai hiểu rõ được lai lịch, bệ hạ thúc thúc háo sắc của ta cũng không nạp cô vào hậu cung. Chứng tỏ có lẽ thân phận của cô cũng không tầm thường, chắc chắn xuất thân trong một gia tộc lớn ở Đại U. Từ đó xem ra có khi cô là bị trục xuất khỏi gia tộc nên mới không thể không bỏ xứ mà đi nhỉ! Hơn nữa cô đùa bỡn đám nam nhân theo đuổi mình, liên tục lừa tiền bạc của họ là đủ thấy đã từng vì tình mà bi thương, bị một gã nam nhân lừa tiền lừa sắc, cuối cùng phạm phải tộc quy nên mới bị đuổi đi thế này! Nói tới đây thì không khí bắt đầu trở lên căng thẳng, sắc mặt Lê Hoa viện chủ cũng đã lạnh đi:

- Nói tiếp đi!

Đám quần chúng xung quanh cũng đều an tĩnh hẳn, tai ai cũng dựng lên chờ nghe tiếp.

Hàn Siêu chắp tay sau lưng, nhìn Lê Hoa viện chủ, mắt hắn ngập ý cười thâm sâu khó hiểu, rồi mới mở miệng:

- Nếu thế thì viện chủ Lê Hoa đây đúng là một thiếu nữ si tình vì yêu mà phải tha hương rồi, có phải còn thêm chuyện chưa lập gia đình mà đã có thai, là một nữ nhân không biết liêm sỉ nhỉ? Ôi chao, nói không chừng đứa trẻ ấy cũng chẳng được ra đời ấy chứ!

Răng rắc.

Câu này vừa vang lên mọi người đã kinh ngạc phát hiện hồ Thiên Mục nháy mắt kết băng, y bào của viện chủ Lê Hoa bay lên, khí tức mạnh mẽ mà lại lạnh tựa băng đá toát ra từ cơ thể cô ta.

Cô ta híp mắt, ánh sáng lạnh lẽo bắn ra, giọng nói cũng đã lạnh căm:

- Nói tiếp.

Đất trời trong nháy mắt giống như đột ngột hạ nhiệt độ, đến cả đám binh sĩ Thần Cơ doanh là Nhục Thân cảnh nhất phẩm lúc nào cũng hừng hực như lò than mà giờ cũng cảm nhận được cái lạnh nhẹ nhàng len vào tận cốt tủy.

- Được thôi!

Hàn Siêu gật đầu:

- Cô muốn ta chọc giận mình, ta đương nhiên là phải dốc hết sức rồi. Nói thật thì ta chưa từng gặp phải yêu cầu quái gở kiểu này đâu, bình thường chỉ có đám nữ nhân ở nơi thanh lâu, những kẻ thấp hèn như heo mẹ...

Rắc!

Theo tiếng động, một trường thương dài nhỏ nháy mắt ngưng xuất trong không khí, mũi thương băng lạnh lẽo sắc bén nhắm ngay yết hầu Hàn Siêu, đâm nhẹ một cái đã thấy máu đỏ trào ra, thấm ướt đầu mũi thương màu trắng.

Một đầu khác của băng thương là ngón tay mềm mại như ngọc của Lê Hoa viện chủ.

Cô ta giơ tay, khuôn mặt nõn nà tràn ngập ý muốn giết người, khí thế trên thân cũng không ngưng tụ nữa khiến làn tóc đen bay lên, hệt như nữ hoàng tuyết đang nổi giận, cắn chặt răng, Lê Hoa gào lên:

- Ta không phải đồ đê tiện!

Rõ ràng là lời của Hàn Siêu đã chạm đến nỗi đau thầm kín trong lòng cô ta rồi.

- Ha ha! Cô bị ta chọc giận rồi!

Hàn Siêu lùi về phía sau một bước, mỉm cười quỳ xuống mà thưa:

- Đệ tử Hàn Siêu bái kiến viện chủ!

Thế là có sư phụ rồi sao?

Đám dân thường ngừng thở, ánh mắt nhìn chằm chằm Lê Hoa viện chủ, muốn xem thử cô ta sẽ phản ứng thế nào.

Lúc này sắc mặt Lê Hoa vẫn rất lạnh lùng, cơ thể từ từ hạ xuống đập chắn quanh hồ sau đó mới chậm rãi bước tới trước mặt Hàn Siêu:

- Ngươi nói không sai, ta đúng là một nữ nhân thấp kém, còn nói chẳng giữ lời, không biết lý lẽ. Thế nên, ngươi đi chết đi.

Tiếng nói của Lê Hoa viện chủ vang lên to rõ, cao cao tại thượng.

Dứt lời, quần chúng vây xem xung quanh đồng loạt thở dài thương hại, một đám người nhìn Hàn Siêu đang quỳ lạy mà lắc đầu giễu cợt.

Lần này đúng là vừa mất phu nhân lại mất cả quân lính luôn rồi! Không chỉ khiến chỗ dựa duy nhất của mình, tinh linh Thần Thông cảnh tự bạo mà còn chọc giận Lê Hoa viện chủ xấu tính xấu nết này nữa.

Vương triều Đại Huyền không còn người nào có thể bảo vệ được thế tử Hàn Siêu nữa rồi. Ngu, quá ngu, quá mức ngu!

- Hừ! Thứ dân Hàn Siêu sai sử tinh linh giết thế tử và thiếp thị của Hải Bá hầu giữa đường, tội ác tày trời! Thần Cơ doanh, chuẩn bị...

Lúc này giọng nói tràn đầy oán hận của Hải Bá hầu vang lên, giống như gió lạnh thổi qua không trung:

- Bắn!

Tiếng gầm nổ tung giữa trời!

Dây cung căng lên.

Mũi tên đen tuyền lao ra, phá vỡ không gian, hướng về phía Hàn Siêu!

- Ly Huyền cuồng phong, khởi!

Chỉ thấy Hàn Siêu đã sắp bị vạn tên bắn chết thì đại tướng quân Hàn Cảnh Vân đột nhiên lạnh lùng quát to lên.

Hắn giật tay, một cơn gió bắn thẳng ra từ đầu ngón tay ấy!

Trong nháy mắt gió bùng lên thành lốc, sinh ra lực hút cực mạnh, cuốn sạch tất cả những mũi tên đen lên tận trời xanh.

- Hải Bá hầu? Ai cho ngươi quyền ra lệnh? Ngươi đã hỏi đại tướng quân ta chưa?

Khẽ xua tay một cái là cơn lốc xoáy kinh người đã tan, những mũi tên đen thi nhau rơi xuống mặt đất, Hàn Cảnh Vân quay đầu, nghiêm khắc quát hỏi, khí thế trên người trải rộng như một ngọn núi lớn, đè lên Hải Bá hầu, ép lão ta phải lùi về sau một bước.

Sắc mặt lão ta cực kỳ khó coi, lúc trắng lúc xanh, sau đó chỉ vào Hàn Siêu, nghiến răng gào lên:

- Thằng nhãi kia giết người mà chẳng lẽ lại không thể tử hình tại chỗ sao?

- Hoang đường! Dù hắn đã là thứ dân nhưng trong người vẫn chảy dòng máu hoàng gia! Muốn chém muốn giết cũng chỉ có bệ hạ có thể định đoạt, một Hầu gia nho nhỏ như ngươi có tư cách gì chứ! Cút cho ta!

Một tiếng gầm như sấm đánh ngang trời vang lên khiến sắc mặt Hải Bá hầu trắng bệch, lão ta lùi lại mấy bước liền, miệng hộc máu tươi.

Chỉ một tiếng thét của Thần Thông cảnh đã có thể làm cao thủ nhất phẩm Nhục Thân cảnh bị thương.

Thần Thông cảnh và Nhục Thân cảnh cách biệt tựa như trời cao và bùn đất vậy!

Không để ý tới Hải Bá hầu tức tới run người nữa, Hàn Cảnh Vân quay đầu chắp tay với viện chủ Lê Hoa, rồi nói:

- Chuyện viện chủ nhận đồ đệ bản tướng quân sẽ bẩm báo lên bệ hạ. Cáo từ!

Nói xong hắn ta gật nhẹ đầu chào hỏi rồi phóng lên cao, bước qua không khí đi về phía cung điện đằng xa.

Hử? Vừa rồi có chuyện gì xảy ra thế?

Dân chúng vây xem đều kinh ngạc ngây người, chẳng hiểu mô tê gì cả.

Lúc này Lê Hoa viện chủ mới lên tiếng.

Cô ta nhếch cằm, nâng đầu Hàn Siêu lên rồi lạnh lùng hỏi:

- Vừa rồi cả vạn mũi tên cùng bắn về phía ngươi nhưng vì sao tim ngươi còn chẳng đập nhanh một nhịp? Chẳng lẽ ngươi thật sự không sợ chết sao?

Hàn Siêu mỉm cười rạng rỡ:

- Sống, ta không chọn được. Chết, ta cũng không thể ngăn cản. Sống hay chết đều do trời định, chuyện ta có thể làm chỉ là thản nhiên đối mặt mà thôi.

Nhìn đôi mắt sâu như giếng cổ của hắn, Lê Hoa viện chủ hơi cau mày suy nghĩ.

Những lời này của Hàn Siêu đều là lời tâm huyết, hắn thật sự đã đạt tới cảnh giới nhìn thấu sinh tử rồi!

Cảnh giới thế này cô ta chỉ từng thấy ở tinh sư Trường Sinh cảnh, và cả trên người những vị cao tăng đắc đạo mà thôi.

Muôn vàn suy nghĩ thi nhau trào lên trong lòng, bỗng nhiên cô ta đột ngột cười bảo:

- Ta đột nhiên lại muốn nhận ngươi làm đồ đệ, thế nhưng trước đó ta muốn ngươi liếm giày cho ta cái đã.

Ôi trời ơi!

Vừa dứt lời thì đám quần chúng vây xem lại ồ cả lên, ai nấy cũng tỏ rõ vẻ mặt muốn xem trò hề, lặng im nhìn về phía Hàn Siêu.

Nếu Hàn Siêu thật sự liếm giày cô ta thì thể diện đàn ông cũng mất hết rồi, còn cả thể diện của hoàng thất Đại Huyền cũng vì thế mà bị liên lụy nữa.

Nhưng ngoài ý muốn của mọi người là Hàn Siêu lại chỉ cười rộ lên, lộ ra cả hàm răng trắng bóc:

- Có gì khó đâu? Đây là vinh hạnh của ta.

Nói xong hắn thật sự cúi xuống, sau đó hôn nhẹ lên chiếc giày màu trắng của Lê Hoa viện chủ.

Rầm.

Ngay lập tức Hàn Siêu bị đá bay ra xa cách xa ba thước.

Lê Hoa viện chủ rút chân về, tức giận mắng:

- Là liếm chứ không phải hôn. Đồ nam nhân háo sắc thối tha! Biến thái, ghê tởm!

Nghe thế, Hàn Siêu loạng choạng lắc đầu, sau đó gắng gượng đứng lên. Hắn vừa lau máu chảy bên khóe miệng vừa nói:

- Ha ha. Viện chủ nói đúng lắm. Thế nhưng ta đã bị hoạn, không còn là nam nhân nữa rồi. Về sau viện chủ có thể gọi ta là tên thái giám biến thái. Xin lỗi, ta ngất đây.

Vừa dứt lời đầu hắn đã ngoẹo sang một bên, hai mắt nhắm chặt rồi ngất lịm đi.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau