SÁT SỞ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Sát sở - Chương 11 - Chương 15

Chương 11: Tâm bất sát

Phương Tà Chân động dung:

– Thạch Đoạn Mỉ Cố Phật Ảnh đáp:

– Chính là Đoạn Mi Đa Thạch Lão Yêụ Y trầm giọng xuống:

– Lão yêu đáng sợ nhất trên giang hồ mấy năm gần đâỵ Phương Tà Chân thốt:

– Trong võ lâm có rất nhiều người thích xưng tự hiệu, thích làm đại ca, lão đại, còn có đại đại ca, đại ca đại, ca đại đại, đại ca đại đại, nhưng nghe nói Thạch Đoạn Mi lại tuyệt không cho người khác gọi y là đại ca, tự mình lại luôn xưng là lão yêu, nhưng trong giang hồ không ai biết rằng cái vị "yêu ca" này mới là đại ca trong các đại ca, lão đại trong các lão đạị Gã thở dài một hơi:

– Tại sao người ta cứ thích làm lão đạỉ Kỳ thực, làm lão đại có gì tốt đâủ Xem ra thì rất oai phong, có đặc quyền, có thể hô phong hoán vũ, cao hơn người khác một bậc, nhưng thực tế thì chẳng triệt để hơn ai được điều gì, phong hiểm lại nhiều hơn so với người bình thường gấp bội, mà chết cũng nhanh hơn người khác mấy lần. Cố Phật Ảnh cười ôn hòa:

– Ai ai cũng như vậy cả, chúng ta nên gọi đó là thiên tính, đã là thiên tính thì vô phương thay đổi được nó. Phương Tà Chân thốt:

– Thạch Đoạn Mi thích sát nhân, đó cũng là thiên tính, không thể thay đổi được. Cố Phật Ảnh nói:

– Thủ đoạn giết người của Thạch Đoạn Mi trước giờ vô cùng khủng bố, nhưng y còn có "tam bất sát", so với chuyện giết người của y còn hữu danh hơn mấy phần. Phương Tà Chân nhướng mày:

– Người này trước giờ sát nhân thành tính, vậy mà cũng có “tam bất sát” saỏ “Có! Tại sao lại không thể có?” Cố Phật Ảnh đáp:

“Thứ nhất, một người đang ở trong tình trạng bình thường, y không giết. Thứ hai, một người mà những thống khổ người này phải chịu đựng chưa làm y vừa ý, y không giết. Thứ ba, phàm là những nữ tử bị y cưỡng hiếp, y cũng không giết”. Cố Phật Ảnh nói một câu "không giết", sắc mặt Phương Tà Chân lại trầm xuống một chút, nói đến lần thứ ba thì Tích Tích đứng bên cạnh cũng không nhịn được, thở dài một tiếng não nuột, bởi nàng biết Phương Tà Chân đã thực sự động nộ. Cố Phật Ảnh lại nói tiếp:

– Cái không giết thứ nhất của y, là do y thích ám toán người khác. Cái không giết thứ hai, là vì y thích nhìn thấy người ta phải chịu mọi thống khổ đau đớn rồi mới được chết. Cái không giết thứ ba, là do y muốn những nữ tử đó phải sống để chịu khổ, phải sống để hận y, phải sống để cầu mong được chết. Nói đến đây, y khẽ xoa xoa hai tay vào nhau, biểu thị vẻ bất nhẫn:

– Kỳ dư, bất kể là đàn ông hay phụ nữ, trẻ em sơ sinh hay người già tóc bạc, nhất loạt y đều giết hết. Phương Tà Chân chau mày:

– Y là người do bên nào mời đến? – Diệu Thủ Đường Hồi Giạ Cố Phật Ảnh mỉm cười:

– Cái tên Hồi gia này thật khó gọị Người người đều cho rằng là chữ “hồi gia” trong “hồi gia” (về nhà) mà không biết nó là Hồi gia trong Hồi gia (nhà họ Hồi). Thái độ của y giống như đột nhiên nhớ ra điều gì đó:

– Độc tử của Hồi gia tên gọi Hồi Tuyệt. Vị tiểu thiếu gia thường nhật vô ác bất tác này vốn được xem là người kế thừa hương hỏa của Diệu Thủ Đường, nhưng vừa nãy hắn đã chết dưới tay thiếu hiệp. Phương Tà Chân nhạt nhẽo nói:

– Không sao cả, dù sao thì tại hạ cũng dự định rời khỏi Lạc Dương. Cố Phật Ảnh ngạc nhiên:

– Phương thiếu hiệp định đi đâủ Phương Tà Chân đáp:

– Còn chưa quyết định. Cố Phật Ảnh hỏi:

– Trong thành đang náo nhiệt như vậy, lẽ nào thiếu hiệp không muốn lưu lại xem xong vở kịch này rồi mới đỉ Phương Tà Chân đáp:

– Tại hạ không thích náo nhiệt, bởi vì trong náo nhiệt đa phần đều có phiền phức thị phị Cố Phật Ảnh nói:

– Đáng tiếc là ở đâu có người sống, thì ở đó có phiền phức thị phị Phương Tà Chân thốt – Nhưng những phiền phức và thị phi ở trong Lạc Dương thành này đặc biệt nhiềụ Cố Phật Ảnh nói:

– Chính vì vậy mà ba người bọn họ mới cùng đến Lạc Dương một lượt. Phương Tà Chân thoáng ngạc nhiên:

– Ba ngườỉ Cố Phật Ảnh nói:

– Ba người!

Phương Tà Chân hỏi:

– Còn một người nữa là aỉ Cố Phật Ảnh đáp:

– Không biết. Phương Tà Chân kinh hãị Vừa nãy khi gã nghe đến tên Thất Phát Thiền Sư, chỉ thấy cảnh giác. Nghe thấy Đoạn Mi Lão Yêu cũng đến, cũng chỉ hơi động dung, nhưng chưa hề kinh hãị Đến khi nghe thấy Cố Phật Ảnh nói hai chữ "không biết", gã mới có chút kinh hãị Một người ngay cả "Cố Phán Thần Phong" Cố Phật Ảnh cũng không biết nhưng lại đặc biệt đề cập đến, rốt cuộc là thần thánh phương nàỏ Phương Tà Chân chau mày:

– Y không có tên? Cố Phật Ảnh lập tức đáp:

– Có. Y lại nói tiếp:

– Hiện tại người này đang ở trong Hòa Thắng khách sạn, lầu hai, phòng chữ Dần. Trong cuốn sổ ghi tên của khách sạn thì tên của y là Sái Tuyền Chung. Cố Phật Ảnh đi thăm dò tên tuổi của người này, vậy mà chỉ có thể từ trong cuốn sổ của khách sạn mới biết được ba chữ "Sái Tuyền Chung", có thể thấy chân danh thực tính của người này tưởng tất là chưa điều tra được. Phương Tà Chân khẽ nhíu mày:

– Sái Tuyền Chung? Mục quang Cố Phật Ảnh sáng lên:

– Thế nàỏ Phương Tà Chân đáp:

– Chưa từng nghe quạ Cố Phật Ảnh nói:

– Ta cũng vậỵ Phương Tà Chân hỏi:

– Y có đặc trưng gì không? Cố Phật Ảnh đáp:

– Thanh niên nhân, trên má có nốt ruồị Phương Tà Chân cười khổ. Trên thế gian này thanh niên nhân quả thật không ít, gần như là cứ ba người thì lại có một thanh niên nhân. Còn về nốt ruồi trên má, cũng không phải là chuyện gì kỳ lạ, đại đa số người đều có một hai nốt ruồi trên mặt, cố nhiên, cũng có thể có cả vết sẹo hoặc vết nám, song đây cũng chẳng phải chuyện lạ gì. Ngay cả điểm này mà Cố Phật Ảnh cũng liệt vào "đặc trưng" hiển nhiên là vì y không tìm được "đặc trưng" chân chính của người nàỵ Một người không có đặc trưng thì cũng không dễ tìm thấy được khuyết điểm của ỵ Cùng một lý lẽ như vậy, một người đã thành danh, đối phó tương đối dễ, bởi vì đối với y mà nói, tính mạng của y quý giá hơn người khác, hoặc giả cứ cho là y có thể không cần tính mạng, song y tuyệt đối hoặc gần như tuyệt đối không thể không cần sĩ diện. Người chưa thành danh thì không như vậỵ Bọn họ có thể cùng lúc không cần mạng, cũng không cần sĩ diện. Do vậy, những kiếm khách đã thành danh sợ nhất là phải giao thủ những thích khách vô danh, bởi vì kiếm khách đã thành danh không thể bại, còn thích khách vô danh lại chỉ cầu đắc thủ. Phương Tà Chân cảm thấy được sự xâm thực của ba chữ "Sái Tuyền Chung", thậm chí còn cảm thấy "con người này" càng lúc càng tiến gần bản thân, sức ép càng lúc càng nặng. Vì thế gã liền hỏi:

– Y sử binh khí gì? Cố Phật Ảnh đáp ngắn gọn:

– Kiếm. Phương Tà Chân lại hỏi:

– Kiếm gì? Cố Phật Ảnh đáp:

– Trường kiếm dài chín thước bảy thốn. Phương Tà Chân cả kinh:– Kiếm dài như vậy ử Cố Phật Ảnh nói:

– Vì vậy khi động kiếm thập phần bất tiện, người y muốn giết bắt buộc phải ở bên ngoài mười thước, bằng không chỉ cần để đối phương đến sát bên cạnh, y liền khó mà hồi kiếm tự bảo vệ. Phương Tà Chân lẩm bẩm:

– Thông thường kiếm dài như vậy đã không phải là kiếm nữa rồi, mà là thương, là mâu hoặc kích . ... trừ phi . ... trừ phi . ...

Cố Phật Ảnh gần như vểnh hẳn tai lên:

– Trừ phi cái gì? Trừ phi cái gì? Phương Tà Chân đáp:

– Tiên sinh còn nhớ hồi Tần Thủy Hoàng tại vị ba mươi sáu năm, vào năm thứ ba đã lệnh cho Lý Tư tụ hội năm vị chú kiếm đại sư đương thời đến Bắc Chi chọn đồng, luyện thành hai thanh kiếm, đặt tên là Định Tần, do đích thân thừa tướng Lý Tư khắc tiểu triện làm tiêu chí, biểu thị thiên hạ nhà Tần vĩnh định hay không? Trên mặt Cố Phật Ảnh đã lộ vẻ kính phục:

– Phương thiếu hiệp quả học rộng hiểu nhiềụ Hồi đó năm vị chú kiếm sư chỉ có thể chọn được một tảng tinh đồng mà vô phương luyện thành bảo kiếm, đành phải khổ cầu Bôn Lộc Đại Sư ở Bắc Lang Sơn xuất thủ luyện kiếm. Bôn Lộc Đại Sư vì tính mạng của thân tộc năm người nên đành phá lệ mở lò luyện kiếm. Nhưng sau khi luyện được nhị kiếm, mỗi thanh dài ba thước sáu thốn, Bôn Lộc Đại Sư tính toán khí số, thấy cần phải chọn thêm tinh đồng để luyện thanh kiếm thứ ba, kiếm dài hai thước sáu thốn, tam kiếm hợp nhất, thiên hạ từ nay mới có thể định. Sau đó, ngài còn lưu lại cuốn "Đại Hạn Kiếm Phổ", hi vọng Tần thế tử có thể chuyên tâm luyện kiếm mà bớt ăn chơi sa đọạ Phương Tà Chân gật đầu nói tiếp:

– Đại Hạn Kiếm dài chín thước bảy thốn, chính là độ dài của tam kiếm hợp nhất, đáng tiếc là Tần Nhị Thế lại chỉ thích ăn chơi sa đọa, không ham thích luyện kiếm. Đồng thời, Lý Tư nghe thấy hai chữ "Đại Hạn", cũng sợ làm Tần Vương động nộ nên vội dùng kế độc sát Bôn Lộc Đại Sư, vì vậy thế gian chỉ có Định Tần Kiếm, chứ không có thanh kiếm thứ ba Đại Hạn Kiếm nữạ Cố Phật Ảnh nói:

– Bất quá, đại hạn của Tần Nhị Thế thật sự đã đến, một chút cũng không hàm hồ. Phương Tà Chân thốt:

– Nhưng loại kiếm pháp này vẫn được truyền cho đời saụ Vịêt Vương Câu Tiễn đã từng chọn tinh đồng luyện thành bát kiếm, một trong số đó cũng dài chín thước bảy thốn, vừa hay sử dụng đúng bộ kiếm pháp nàỵ Cố Phật Ảnh nói:

– Việt Vương Bát Kiếm? Thiếu hiệp muốn nói là:

Yểm Nhật, Đoạn Thủy, Chuyển Phách, Huyền Tiễn, Kinh Nghê, Diệt Hồn, Khước Tà, Chân Cương bát đại danh kiếm? Phương Tà Chân mỉm cười nói:

– Đúng vậỵ Cổ sử có ghi, Yểm Nhật xuất ra thì nhật quang cũng phải lu mờ, vì kim thuộc âm, âm thịnh tất dương diệt. Đoạn Thủy xuất ra, vạch xuống nước thì nước cũng phân ra không hợp lại được, Chuyển Phách xuất ra, dĩ chi chỉ nguyệt, ánh trăng thấy vậy cũng phải đảo chuyển. Huyền Tiễn xuất ra, phi điểu du trùng tiếp xúc với lưỡi kiếm đều rơi xuống lả tả. Gã ngừng lại giây lát như để lấy hơi rồi lại nói tiếp:

– Còn Kinh nghê thần kiếm, dĩ chi phá hải, nghe nói kình ngư cũng phải kinh động. Diệt Hồn cũng là thần binh, nửa đêm dạ hành không sợ yêu mị. Khước Tà càng có công hiệu diệt tà khử ác hơn, yêu mị thấy nó đều phải khuất phục. Còn có một thanh Chân Cương Kiếm nữa, chặt ngọc đoạn kim giống như gỗ mục, thổi tóc đoạn phát, chém sắt như bùn. Cố Phật Ảnh khoanh tay lắng nghẹ Phương Tà Chân cười cười nói:

– Bất quá những điều này hầu hết đều là ngoa truyền, thậm chí thần thánh hóa lên mà thôị Nếu như nói Yểm Nhật thần kiếm xuất ra thì ánh nhật quang phải lu mờ, có thể là do kiếm quang chói lóa, làm địch nhân mờ mắt mà, như vậy còn hợp tình hợp lý. Nhưng Đoạn Thủy có thể phân thuỷ bất lưu, quả thật không khỏi quá khoa trương. Cố Phật Ảnh hỏi:

– Vậy Phương thiếu hiệp cho rằng thanh kiếm nào có thể sử ra Đại Hạn Kiếm Pháp? “Kiếm dài chín thước bảy thốn, trừ Chuyển Phách ra thì còn có thanh kiếm nào đủ độ dài nữả” Phương Tà Chân nói:

“Chuyển Phách thần kiếm, tương truyền khi dùng kiếm chỉ nguyệt, thì thiềm thố đảo chuyển, nhưng thiềm thố chính là chỉ chỗ tối trên mặt trăng, làm sao mà đảo chuyển được đâỷ Lời này quả không khỏi quá khoa trương. Có thể là do thanh kiếm này quá dài, nên mới cố ý nói vậy để hình dung hoặc giả để khiến cho người khác mơ hồi bất định”. Cố Phật Ảnh chìm vào suy tư, lẩm bẩm nói:

– Đại Hạn Kiếm Phổ? Chuyển Phách Thần Kiếm? Phương Tà Chân nói:

– Một người dùng một thanh kiếm như vậy hành tẩu trên giang hồ, không thể không có sự tích gì được!

Cố Phật Ảnh đáp:

– Có!

Phương Tà Chân "ồ" lên một tiếng. Cố Phật Ảnh nói:

– Ba năm trước, ngoại tam đường đường chủ của Đao Bính Hội, Bất Tử Đồng Nhân Chủy Kim Ngưu Chủy lão thái gia chính là chết dưới thanh kiếm như vậỵ Khi đó kẻ sát nhân lưu lại danh tánh, chỉ nói là Sái Chung. Phương Tà Chân nói:

– Sái Chung? Cố Phật Ảnh lại nói:– Hai năm trước, đại đương gia của Phú Quý Chi Gia, Phi Chùy Kim Bát Tịch Thu Dã bày ra lôi đài, đại hội quần anh thắng liền hai mươi bảy trận, đang dương dương đắc ý thì bị một thiếu niên dùng một thanh trường kiếm đánh bạị Người của Tịch gia sau khi điều tra nhiều nơi mới biết thiếu niên này tên là Chung Sái Tuyền. Phương Tà Chân chau mày:

– Chung Sái Tuyền? “Còn nữa”. Cố Phật Ảnh nói:

“Một năm trước Hoang Sơn Đạo Nhân chết trên quan đạo Thiểm Tây, khi môn đồ của lão tìm đến thì lão chỉ còn một hơi thở yếu ớt. Đám môn đồ chỉ nghe được lão nói:

Trường kiếm! Trường kiếm dài hơn chín thước! . Nói xong liền lập tức tuyệt khí. Xem ra cũng là do thiếu niên kiếm thủ kia làm”. Phương Tà Chân gật đầu:

– Bất kỳ ai muốn giết Lục Hợp Thanh Long Nhất Kiếm Kình Thiên Hoang Sơn Đạo Nhân cũng không phải chuyện dễ, càng huống hồ là khiến Hoang Sơn Đạo Nhân phải chết bởi kiếm, thứ mà lão sở trường nhất. Cố Phật Ảnh lại nói:

– Ngoài ra, đại hiệp đời trước, Đại Mộng Thần Kiếm Cổ Tịch Triều từng bị một thiếu niên kiếm khách khiêu chiến, hai người lực đấu ba trăm chiêu bất phân thắng bại, về sau thiếu niên này chỉ lưu lại hai chữ:

"Chung Sáị" Phương Tà Chân lại chau mày:

– Chung Sáỉ Cố Phật Ảnh nói:

– Những gì ta biết về người này bất quá chỉ có vậỵ Mỗi năm mỗi tháng, trên giang hồ đều có chuyện các nhân vật võ lâm bị mất tích một cách thần bí, hoặc giả bị đánh bại song không dám nói ra, những chuyện này đều không thể không xét khảo đến. Phương Tà Chân thốt:

– Có số tư liệu mà tiên sinh vừa nói thì chắc không sai đâụ Ít nhất chúng ta cũng có thể rút ra ba kết luận. Cố Phật Ảnh nói:

– Mong thiếu hiệp chỉ giáo tận tường. “Cũng chẳng có gì”. Phương Tà Chân mỉm cười:

“Thứ nhất, rất có khả năng kiếm pháp của y sử ra là Đại Hạn Kiếm Pháp. Thứ hai, rất có khả năng kiếm của y là Chuyển Phách thần kiếm. Thứ ba, đây là một kiếm khách vô danh, hơn nữa còn là nhất lưu cao thủ. Một vị tiền bối đời trước đã từng nói thế này:

Cao thủ vô danh so với cao thủ hữu danh còn nguy hiểm gấp vạn lần ”. Cố Phật Ảnh nói:

– Hình như còn một kết luận nữạ Phương Tà Chân hỏi:

– Thỉnh giáọ Hai người bọn họ càng nói chuyện càng thấy tôn trọng đối phương hơn. Trong đời người, tài nhân không nhất định phải ghen ghét đố kị lẫn nhau, mà ngược lại, cần phải trân tiếc, tôn trọng nhau mới đúng. Nếu nhân tài đều không kính trọng nhân tài, vậy thì mình bảo người khác làm sao kính trọng nhân và tài của mình? Cố Phật Ảnh nói:

– Không dám. Y chầm rãi nói:

– Ta thấy, loại người này đến Lạc Dương nhất định là do có người thỉnh đến. Còn người đó là ai, hiện giờ hãy còn chưa rõ. Phương Tà Chân gật đầu:

– Loại nhân tài này, nếu như gặp lúc thích hợp, ai cũng phải tranh đoạt lấy ỵ Để một nhân tài mai một lâu như vậy đúng là chuyện đáng buồn hết sức. Cố Phật Ảnh cười cười nói:

– Cũng giống như thiếu hiệp vậỵ Phương Tà Chân không hề tiếp nhận chủ đề này của Cố Phật Ảnh, chỉ hỏi:

– Có lẽ còn một điểm có thể suy luận rả Cố Phật Ảnh chuyển động mục quang:

– Điểm nàỏ Phương Tà Chân đáp:

– Tại sao người này lại chỉ thích dùng ba chữ đó để tự xưng? Sáỉ Tuyền? Chung? Nếu đã muốn ẩn giấu thân phận, tại sao y không tùy tiện nghĩ ra một cái tên khác? A Miêu, A Cẩu chẳng hạn? Tiểu Trùng Tiểu Ngưu cũng được? Thậm chí có thể gọi là Tuyền Phong, Chung Thái (trồng rau), tại sao cứ dùng ba chữ đó mới được? Cố Phật Ảnh nói:

– Đúng, nhất định có nguyên cớ. Phương Tà Chân đột nhiên nói:

– Nhưng bất kể nguyên cớ là gì, tại hạ đều không muốn biết. Cố Phật Ảnh kinh ngạc:

– Thiếu hiệp vẫn muốn đỉ Phương Tà Chân đáp:

– Tại hạ vốn đã muốn rời khỏi đâỵ Cố Phật Ảnh ngạc nhiên:

– Thiếu hiệp thực sự không quan tâm đến chuyện nàỷ Phương Tà Chân nhạt nhẽo đáp:

– Tại sao tại hạ phải quan tâm đến chuyện nàỷ Sau đó gã đưa mắt nhìn Cố Phật Ảnh, lạnh lùng nói:

– Tại sao tiên sinh phải nói những chuyện này với tại hạ? – Bởi vì công tử cảm thấy bọn họ có thể liên quan đến thiếu hiệp. Cố Phật Ảnh chậm rãi nóị – Vì thế ta thấy cần phải nói với thiếu hiệp một tiếng. Phương Tà Chân hoàn toàn không có ý cảm ơn gì:

– Đa tạ. Có lúc, "đa tạ" cũng đồng nghĩa với "tái kiến", thông thường, cũng có thể là câu nói kết thúc cho một cuộc nói chuyện. “Ngoài rạ ...” Sắc diện Cố Phật Ảnh vẫn thân thiết và thành khẩn, biểu tình cũng thân thiết và thành khẩn, nhưng trong mắt đã thoáng hiện ra một tia nhìn giảo hoạt:

“Ta còn tưởng rằng dù thiếu hiệp có không quan tâm đến bản thân cũng phải quan tâm đến bằng hữu của mình đấy . ...”.

Y nói dứt lời liền cung thủ cáo từ, biểu thị muốn đị:

– Bây giờ ta mới biết mình đã nhầm, làm phiền thiếu hiệp rồi! Cáo từ!

Phương Tà Chân nhìn y ra đến cửa, cuối cùng cũng nhịn không được, lên tiếng hỏi:

– Tiên sinh nói bằng hữu của tại hạ . ... là aỉ

Cố Phật Ảnh vẫn bước đi, ngoảnh mặt ném lại một câu:

– Truy Mệnh!

Chương 12: Tâm Bất Sát (tt)

Phương Tà Chân vừa nghe, liền cao giọng hỏi:

– Truy Mệnh đang ở đâu?

Cố Phật Ảnh vẫn chậm rãi bước đi:

– Y còn chưa đến. Bất quá, từ ba tháng trước y đã truy tung ba người này rồi.

Y vừa đi vừa nói tiếp:

– Công tử nhà ta đã gửi thiếp mời, hẹn ba người bọn họ ngày mai đến Tương Tư Đình ở Tiểu Bích Hồ nói chuyện, tưởng tất Truy Mệnh cũng sẽ đến đó.

Phương Tà Chân đành hỏi:

– Tại sao huynh ấy lại truy tung ba người này?

Cố Phật Ảnh đã đi tới cầu thang, đột nhiên quay đầu lại đáp:

– Bởi vì y muốn phá vụ án Mạnh Tùy Viên toàn gia bị đồ sát.

Phương Tà Chân lại hỏi:

– Ba người này là hung thủ?

– Ta cũng không biết, có thể là chỉ có một người, có thể là cả ba, cũng có thể là không có ai.

Cố Phật Ảnh nói:

– Có điều, chỉ cần Truy Mệnh xuất hiện, ba người này rất có khả năng sẽ cùng lúc xuất thủ đối phó y.

Phương Tà Chân liền hỏi:

– Tại sao?

– Bởi vì bất kể có phải là hung thủ hay không thì bị người khác hoài nghi và theo dõi là một chuyện rất đáng ghét. Mà một khi đã xuất thủ đối phó với quan sai thì không thể lưu lại hoạt khẩu.

Cố Phật Ảnh nói với vẻ luyến tiếc:

– Đặc biệt là đối phó với loại cao thủ như Truy Mệnh.

Y mỉm cười nói tiếp:

– Người trong giang hồ xưng tụng tay của Thiết Thủ, chân của Truy Mệnh, kiếm của Lãnh Huyết, ám khí của Vô Tình và độc của Đường Cừu, chùy của Đồ Vãn, tâm của Triệu Hảo, ca vũ của Yến Triệu là thiên hạ bát tuyệt, từ đó mà gọi là Thiên Hạ Tứ Đại Danh Bộ và Tứ Đại Hung Đồ. Bất quá, kim xoa của Đoạn Mi Lão Yêu, cổ kiếm của tên tiểu tử vô danh, chiếc túi của Thất Phát Thiền Sư, và thâm bích chi kiếm của thiếu hiệp đều có thể coi là giang hồ nhất tuyệt, theo lý cũng phải tính vào đó mới đúng.

Cố Phật Ảnh nheo mắt cười:

– Nếu như cặp mắt già này của ta còn chưa bị hoa thì thanh kiếm của thiếu hiệp rất có khả năng là Diệt Hồn Kiếm trong Việt Vương Bát Kiếm?

Đoạn y mỉm cười, cung tay chào Phương Tà Chân rồi quay lưng bước xuống lầu, trước khi đi còn ném lại một câu:

– Thịnh hội ngày mai ở Tương Tư Đình trong Tương Tư Lâm ở Tiểu Bích Hồ, Du công tử sẽ ở đó cung hầu đại giá.

Y nói hết câu thì người đã đi ra đến cửa.

Nhưng thanh âm vẫn như ở sát bên tai Phương Tà Chân.

Không nhanh không chậm.

Không cường không nhược.

Phương Tà Chân thầm nhủ:

– Chỉ bằng vào nội lực hung hậu mà Cố Phật Ảnh vừa hiển lộ, tuyệt đối có thể liệt y vào hàng thập đại cao thủ về nội công trong võ lâm.

Môn khí công này được gọi là Đại Giang Nam Bắc.

Loại nội lực này cũng không có gì đặc biệt, chỉ bất quá là tinh tuyển trong nội công của đại giang nam bắc hai mươi bảy nhà, khổ luyện thành hai hệ công lực nam bắc, trở thành nội lực trong nội lực, nội công trong nội công mà thôi.

Đương thế có thể luyện thành loại nội lực này chỉ có bốn người.

Một người sau khi luyện thành liền chết ngay. Huyết mạch bị vỡ mà chết. Nghe nói là chân khí quá vượng lại vô phương tiết ra ngoài, vì thế nên mạch máu mới vỡ nát mà chết.

Một người khác luyện được một nửa thì bị tẩu hoả nhập ma, chân khí chạy hết ra ngoài, về sau chẳng những trở thành phế nhân, mà tinh thần còn bị tổn hại nghiêm trọng, trở nên si si dại dại.

Người thứ ba chính là Quan Thất trong Mê Thiên Thất Thánh. Người này đã trở thành đại thế lực thứ ba trong kinh thành, cùng với Lục Phân Bán Đường và Kim Phong Tế Vũ Lâu tương tranh.

Người cuối cùng chính là Cố Phật Ảnh.

Hoành Đao Lập Mã, Tú Nygoạ Sơn Cương Cố Phật Ảnh.

Phương Tà Chân quay lại nhìn Tích Tích.

Tích Tích vẫn nhìn gã như trước.

Dưới ánh đèn, khuôn mặt nàng tràn đầy vẻ u uất mà ôn nhu.

Phương Tà Chân cảm thấy lòng mình như ấm lại.

Gã thốt:

– Ngày mai ta không đi nữa.

Nàng nói:

– Ta biết.

Gã lại thốt:

– Ngày kia ta vẫn phải đi khỏi đây.

Nàng nói:

– Lưu lại thêm một ngày cũng là một chuyện tốt.

Nàng như đang buồn bã, đang ân hận mà than rằng:

– Có một số chuyện, muộn một chút hoặc sớm một chút thì kết quả hoàn toàn khác nhau rồi.

Gã khẽ nhíu mày:

– Nàng không vui?

Tích Tích nhoẻn miệng cười tươi, dáng vẻ thập phần thuần chân, xinh đẹp mà vô tà. Phương Tà Chân nhìn đến như si như dại.

Trên tay gã không có rượu, mà lòng như đang say.

– Chàng có thể ở lại, ta làm sao mà không vui được.

Nàng lại nhoẻn cười.

– Chàng phải đi, lẽ nào ta lại mừng chứ?

Tích Tích nói như vậy.

Nhưng không biết vì sao nàng cứ cảm thấy mình ngốc nghếch, thật sự có gì đó ngốc nghếch. Ý nghĩ này chỉ thoáng qua đầu nàng, nhẹ thoáng qua như làn gió xuân vậy.

Rõ ràng nàng rất muốn Phương Tà Chân có thể lưu lại Lạc Dương, nhưng tại sao nàng lại có cách nghĩ như vậy? Nàng không biết. Nàng không hiểu và nàng cũng không muốn hỏi tại sao?

oo Phương Tà Chân hôm nay trở về tương đối muộn.

Thông thường trước giờ Hợi là gã đã về đến Pháp Môn Tự rồi. Nhà của Phương Tà Chân chính là ở hậu sơn của Pháp Môn Tự.

Đêm nay giờ tý gã mới về đến nơi.

Lúc này, gió đã lặng, mây đã tan. Mặt trăng chiếu rải thứ ánh sáng lành lạnh khắp nhân gian.

Có phải vào lúc thiên sắc âm trầm thường hay phát sinh những chuyện không như ý? Có phải vào lúc thiên sắc sáng sủa thường có những chuyện tương đối như ý phát sinh?

Không phải.

Thời tiết là thời tiết.

Sự việc là sự việc.

Người là người.

Cũng như một người đang ở trong hoàn cảnh giá lạnh cực hàn, nhưng lòng y thì nóng như một lò lửa rừng rực cháy. Cũng có thể trong mùa hè nóng như thiêu như đốt, nhưng lòng người lại lạnh đến mức kết thành băng.

Lòng Nhan Tịch còn chưa kết thành băng, nhưng mười đầu ngón tay nhỏ thanh của nàng giờ còn lạnh hơn cả băng.

Thì ra, Nhan Tịch cùng Hồng Tam Nhiệt dẫn theo tám thủ hạ đứng ở trước ba trăm sáu mươi lăm bậc thang dẫn lên Pháp Môn Tự, muốn đợi gã thanh niên nhân tịnh không nhận lễ vật kia đi qua, đồng thời thử tài, dọa khiếp y một phen.

Không ngờ lại dọa chính bản thân mình.

Nhan Tịch thấy thời gian đã gần hết giờ Hợi, gió lạnh thổi không ngừng, trong lòng cảm thấy rất khó chịu:

"Lẽ nào Kiếm phu tử tính nhầm thời gian?" Đúng vào lúc này, Hồng Tam Nhiệt đã không thể chịu nổi nữa.

Y tức giận quát mắng:– Con mẹ nó! Ta đến Y Y Lầu lôi gã về đây. Chúng ta thì ở đây hít gió lạnh, còn gã thì ở đó phong lưu khoái hoạt.

Nhan Tịch nhẹ nhàng vén màn kiệu, ngẩng đầu nhìn thiên sắc, vừa hay lại nhìn thấy ánh trăng.

Ánh trăng chiếu vào mặt nàng. Khuôn mặt Nhan Tịch nhu hòa như ánh trăng vậy, ánh mắt nàng cũng u uất phiền muộn như ánh trăng lành lạnh, ngón tay nàng mềm mại, u mỹ như mặt trăng đêm rằm.

Cả cơ thể nàng giống như một mặt trăng của nhân gian vậy.

Không biết mặt trăng khiến nàng nghĩ đến chuyện gì?

Nàng xuất thần.

Thất thần.

Sau đó thở dài ưu tư.

Hồng Tam Nhiệt lại cho rằng đại phu nhân đã đợi đến hết kiên nhẫn, nhảy dựng người lên nói:

– Ta đi.

Nhan Tịch ngạc nhiên:

– Tam ca định đi đâu?

Hồng Tam Nhiệt nói:

– Thuộc hạ đi lôi tên tiểu tử đó ra khỏi cái chăn ấm của Y Y Lầu, dẫn gã về đây gặp đại phu nhân!

Nhan Tịch gượng cười nói:

– Nhưng nếu để chuyện này xảy ra thì tam ca thần dũng rồi, còn Phương công tử không phải mất hết oai phong hay sao? Như thế thì dù cho y có muốn gia nhập Lan Đình Trì Gia, e rằng cũng khong còn mặt mũi nào mà gia nhập nữa.

Hồng Tam Nhiệt ngây người, xoa đầu ngại ngùng nói:

– Chuyện ... chuyện này ...

Nhan Tịch hỏi:

– Tam ca thử xem, như vậy có phải khó xử không?

Hồng Tam Nhiệt gãi gãi đầu:

– Quả thật có chút khó xử ... Huống hồ, trước giờ thuộc hạ xuất thủ đều hơi nặng ...

Nhan Tịch lại nói:

– Thêm nữa, hiện giờ chúng ta đang dùng lễ để mời người ta đến vì Trì gia chúng ta mà lao lực, vậy mà tam ca lại định lôi y từ trong chăn ấm ra, giống như lão ưng cắp thỏ con kéo về đây, sau đó lại dùng lễ chiêu nạp, thật không khỏi có chút ... có một chút không cân xứng lắm. Tam ca có nghĩ như vậy không?

Hồng Tam Nhiệt ra vẻ nghĩ ngợi:

– Thuộc hạ cũng đã nghĩ đến chuyện này rồi, dường như đích thực có một chút không cân xứng.

Nhan Tịch vỗ tay cười cười nói:

– Sở kiến của tam ca quả thực không khác với ta là mấy.

Hồng Tam Nhiệt cũng cười đến ngoác cả miệng, hai tay cứ gãi đầu gãi tai, hiển nhiên là vô cùng cao hứng.

Nhan Tịch lại nhoẻn miệng cười:

– Bởi vậy ...

Hồng Tam Nhiệt ngẩn người:

– Bởi vậy?

Nhan Tịch nói:

– Bởi vậy, vì đại cục nên tam ca bất tất phải lao giá chuyến này.

Hồng Tam Nhiệt nghĩ ngợi giây lát rồi nói:

– Đúng vậy, thuộc hạ bất tất phải lao giá làm gì.

Đột nhiên một thanh âm cất lên:

– Có điều, đại phu nhân lại vẫn phải lao giá một chuyến.

Hồng Tam Nhiệt vội quay đầu lại.

Khi y quay đầu, hai tay đã nắm chặt, xương cốt cũng cùng lúc phát ra những tiếng kêu răng rắc.

Nhưng chính vào sát na y quay đầu lại đó, tám thủ hạ dẫn theo đã ngã xuống bốn người.

Ngã xuống không một tiếng động.

Dưới ánh trăng, chỉ có một người đang bước xuống từ trên bậc thang đá, y phục bị gió thổi bay phần phật.

Người này đang mỉm cười.

Nhan Tịch vừa nhìn thấy y, trong lòng liền trầm hẳn xuống.

Bởi vì cái người đang tiếu dung mãn diện kia so với một ngàn người mặt mày dữ tợn còn khó đối phó hơn gấp bội.Y là đại tổng quản của Tiểu Bích Hồ Du Gia, Giản Tấn.

Nhan Tịch mới nhìn đã biết, người này nếu như không nắm chắc chuyện gì, tuyệt đối sẽ không xuất động, một khi xuất động, thì không dễ gì trở về không.

Huống hồ, hôm nay y đã về không một lần rồi.

Trên Y Y Lầu, tuy Giản Tấn cười tươi mà đi, song dù sao cũng không giống với dáng vẻ của một kẻ toàn thắng trở về.

Đã thất thủ một lần, y tuyệt đối sẽ không để mất mặt lần nữa.

Đặc biệt là loại người như Giản Tấn.

Loại người như thế này chỉ cần một người đã thập phần khó đối phó.

Mà người này vẫn còn chưa xuống đến nơi, tám ngón tay khẽ búng ra, bốn thuộc hạ của nàng đã ngã xuống.

Bốn người còn lại là kiệu phu.

Bọn họ tổng cộng đã khênh hai cỗ kiệu đến đây.

Hồng Tam Nhiệt ngồi ngựa, hai cỗ kiệu một là để cho Nhan Tịch ngồi, một là chuẩn bị để đưa Phương Tà Chân về Lan Đình Trì Gia.

Bốn kiệu phu này đương nhiên cũng biết một hai chiêu, nhưng so với cao thủ nhất lưu trong võ lâm, tự nhiên là không chỉ kém bảy tám phần.

Cũng có nghĩa là, Giản Tấn vừa đến đã đánh ngã những người có thể chiến đấu của bên nàng, giờ chỉ còn lại mình nàng và Hồng Tam Nhiệt.

Nhan Tịch còn chưa nghĩ ra đối phương dùng thủ pháp gì để cách không điểm ngã mấy người, nhưng nàng biết rõ bốn người này tuy không thể động đậy, song còn chưa mất đi tình mạng.

Giản Tấn tựa hồ không hề muốn giết họ.

Trong Tứ Công Tử, ngoại trừ Diệu Thủ Đường Hồi Bách Ứng dám hạ độc thủ ra, ba người còn lại đều muốn lưu lại một chút dư địa, để đối phương có một con đường rút lui, cũng để cho bản thân sau này một cơ hội ...

Tứ Công Tử phân tranh, rốt cục cũng không giống như những cừu sát trên giang hồ.

Nghĩ đến đây, trong lòng Nhan Tịch dường như an tâm được một chút.

Bất quá, an tâm cũng chỉ có một chút mà thôi.

Bởi hoàn cảnh hiện tại của nàng một chút cũng không an toàn, một chút cũng không yên ổn.

Nàng chỉ hy vọng Giản Tấn chỉ đến một mình.

Như vậy, nàng và Hồng Tam Nhiệt hợp lực, có lẽ còn đối kháng được với "con báo" này.

Một "con báo" biết cười.

Báo thường hay phẫn nộ.

Trong võ lâm có nhiều danh xưng liên quan đến báo như là Nộ Báo, Hắc Báo, Phi Báo Tử, Kim Tiền Báo, những cao thủ có ngoại hiệu này đa phần đều xuất thủ cực nhanh, lực trầm khí mãnh, tính tình bạo liệt, giống như là báo tử vậy.

Giản Tấn lại không như vậy.

Nếu như nói y là Báo Tử, vậy thì y là một "con báo biết cười".

Thậm chí y còn khiêm cung hữu lễ, văn nhã đạo mạo xem ra còn giống một nhân tài giao tế hơn là một nhân vật võ lâm.

– Tại hạ đương nhiên không đến một mình.

Câu nói đầu tiên của Giản Tấn đã chặt đứt tia hy vọng duy nhất của Nhan Tịch.

– Tại hạ còn có hai cỗ kiệu nữa đang hầu ở hậu sơn, đợi hai vị đến đó ngồi.

Y mỉm cười rồi lại nói tiếp:

– Bất quá, nếu hai vị không thích, muốn ngồi kiệu của mình cũng được. Vì vậy, nên tại hạ đã lưu lại bốn vị tiểu huynh đệ này, nếu các vị muốn người của mình khiêng kiệu cũng không có gì bất tiện.

Y nói như vậy, tựa hồ như đã tính toán hết sức chu đáo, khiến Nhan Tịch và Hồng Tam Nhiệt hết thức thuận tiện vậy.

Hồng Tam Nhiệt vừa nghe đã muốn phát tác, song Nhan Tịch lại mỉm cười nói:

– Không biết Giản quản sự muốn đưa chúng ta đi đâu?

Giản Tấn bước tới bậc thang thứ mười lăm liền dừng lại, cười cười nói:

– Không xa, không xa! Chỉ là tới Tiểu Bích Hồ một chuyến mà thôi.

Nhan Tịch nói:

– Đến Tiểu Bích Hồ? Ta còn chưa chuẩn bị lễ vật, hơn nữa đoạn đường này cũng phải bảy tám dặm, muốn đi cũng nên có chuẩn bị một chút, thêm vào đó, ta là gái đã có chồng, nửa đêm đến viếc thăm Du công tử không khỏi có chút bất tiện.

Giản Tấn nói:

– Tương thỉnh chi bằng tương ngộ. Chúng ta đều là người giang hồ, đặc biệt đại phu nhân lại là nữ trung hào kiệt hà tất phải câu nệ những thứ tục lễ này làm gì!

Một câu nói đã khéo léo tránh đi chủ đề có gặp Du công tử hay không?

Nhan Tịch lại hỏi tiếp:

– Nếu như quý phủ có ý mời chúng ta đến nói chuyện, hà cớ gì không báo thiệp đến bản trang, tương thỉnh đột xuất như vậy không phải có chút quá mạo muội hay sao?

Giản Tấn cười cười:

– Chúng ta đoán định đại phu nhân sẽ đứng đây đợi chờ Phương thiếu hiệp. Bất quá, đêm nay Phương thiếu hiệp có thể về muộn một chút. Trì công tử và chủ nhân tệ phủ tình như thủ túc nên không thể để đại phu nhân ở đây chịu gió chịu sương được. Đại phu nhân là ngời anh hoa hiệp cốt, chắc sẽ không tính toán gì một chút thiếu lễ số này đâu.

Nhan Tịch nhướng mày, hỏi thẳng:

– Ồ, nói như vậy, đêm nay các hạ phụng mệnh Du công tử, cưỡng bức chúng ta đến Tiểu Bích Hồ có phải không?

Giản Tấn không trực tiếp trả lời, chỉ nói:

– Đại phu nhân nặng lời rồi.

Nhan Tịch biết có hỏi tiếp nữa cũng không ra kết quả gì, bởi tuy ngoại hiệu Giản Tấn là Báo Tử, song y còn trơn hơn là cá trạch nữa. Y không chịu nhận đây là ý của Du Ngọc Già, vạn nhất có thất thủ, người của Du gia vẫn có thể phủ nhận, nói không liên quan gì đến họ mà chỉ là do Giản Tấn tự tiện hành động.

Hồng Tam Nhiệt không nhịn được nữa, hét lớn một tiếng, trong nháy mắt đã ráp mấy thanh thép thành một cây trường thương dài một trượng hai. Y đâm tới một htương, dáng vẻ oai phong như thiên tướng:

– Ta đi!

Giản Tấn thần sắc không đổi, mỉm cười nói:

– Rất tốt! Đại phu nhân tưởng tất cũng cùng đi với Hồng huynh đây?

– Có thể!

Hồng Tam Nhiệt gầm lên như sấm động:

– Bất quá phải hỏi cây thương trên tay ta đã!

Y nói dứt câu thì trường thương trên tay đã biến thành một đóa hoa.

Đó là hoa thương, hoa thương vốn chẳng phải hoa, cũng giống như hoa tuyết không phải hoa, hoa khói không phải hoa vậy.

Nhưng khi thương ở trong tay Hồng Tam Nhiệt thực sự đã biến thành một đóa hoa.

Đó là vì khi Hồng Tam Nhiệt nói dứt câu nói đó, đã có bảy tám cỗ "ám khí" bay về phía y.

Những "ám khí" này hoàn toàn không mang theo tiếng rít gió, vì thế khi Hồng Tam Nhiệt phát hiện ra thì "ám khí" đã đến trước mặt rồi.

"Ám khí" không chỉ công vào trước mặt y, thân trước thân sau, thượng trung hạ bàn của y ít nhất cũng có tới mười chỗ yếu hại nằm trong phạm vi tấn công của số "ám khí" này.

Trường thương trên tay Hồng Tam Nhiệt quá dài, khó mà chống đỡ kịp. "Ám khí" lại đến quá nhanh, không kịp né tránh, y đành phải dùng cánh tay còn lại để tiếp "ám khí".

Khi y bắt được hết số "ám khí" thì phát giác trường thương trên tay bị đoạt, vội nắm chặt tay lại, nhưng thứ y nắm không phải thương, mà là hoa.

Liên hoa.

Sau đó y phát hiện những "ám khí" y vừa bắt được đều là hoa. Những loại hoa khác nhau.

Điểm tương đồng duy nhất là:

Hoa đều rất đẹp.

Những bông hoa đẹp!

Chương 13: Người không có lông mày

Nhưng so sánh với nữ nhân này, tất cả hoa đều trở nên ảm đạm thất sắc.

Nữ nhân này đẹp tựa một đóa mai khôi.

Ôn nhu như màn đêm.

Hoa phải có ánh mặt trời hoặc ánh đèn mới nở rộ khoe sắc tranh hương, còn nữ nhân này, dù trong ánh sáng mập mờ huyền ảo của mặt trăng cũng vẫn đẹp đến du hồn nhập cốt.

Nhan Tịch nhìn nàng, cũng không khỏi động lòng.

Mới nhìn thì nàng ta không phải thập toàn thập mỹ, khung xương có vẻ hơi lớn một chút, lưỡng quyền (gò má) dường như hơi dày một chút, khi cười miệng có vẻ hơi rộng một chút, nhãn thần của nàng có chút gì đó ... nhưng nhìn kỹ hơn một chút, nàng rõ ràng là một nữ nhân giống nữ nhân hơn bất kỳ nữ nhân nào.

Đặc biệt là bờ môi.

Đỏ và mọng.

Giống như hoa trên núi của tháng năm. Sơn hỏa của tháng mười. Trái tim của người yêu. Máu của tình nhân. Một màu đỏ kinh tâm động phách mà nhu diễm đến nhập cốt.

Nữ nhân đó cười, bờ môi tuyệt đẹp tạo thành một hình cung tuyệt mỹ, giọng nói nàng nhẹ tựa đang than thở:

– Trên tay ngươi là thương sao? Không phải hoa à? Rõ ràng là hoa, tại sao lại nói là thương vậy?

Hồng Tam Nhiệt tức giận gầm lên.

Y nhảy chồm lên, bổ người lao về phía nữ nhân kia, tay đánh ra một quyền.

Với thanh thế của quyền này dù cho trước mặt là một con voi lớn, cũng sẽ bị y một quyền đánh gục, nếu trước mặt là một tảng đá lớn, cũng sẽ bị y một quyền đánh nát.

Nữ nhân đó chẳng hề tránh né. Ngược lại, còn ưỡn ngực lên, nhắm nghiền hai mắt, cặp môi anh đào mím nhẹ, chìa bộ ngực đồ sộ ra phía trước:

– Ngươi thích ăn hiếp nữ nhân như vậy thì cứ đánh đi! Cứ đánh đi!

Thông thường, khi một nữ nhân có biểu tình như vậy hay khiến người ta cảm thấy thân thiết, chứ không phải là sợ hãi hay đau đớn.

Huống hồ đây lại là một nữ nhân diễm tuyệt vô song, ai nỡ nhẫn tâm đánh nàng?

Đừng nói là đánh, dù chỉ khẽ chạm vào thôi cũng đã sợ làm cánh hoa rơi ra rồi.

Hồng Tam Nhiệt là nam nhân.

Hơn nữa còn là một trang hảo hán.

Hảo hán không đánh nữ nhân.

Quyền đầu của Hồng Tam Nhiệt lập tức dừng lại.

Quyền thế của y bạo liệt vô cùng, chỉ có thể phát mà không dễ thu lại. Lần thu thế đột ngột này khiến ngực Hồng Tam Nhiệt bị chấn động, giống như vừa tự đánh một quyền vào đó vậy.

Chính vào sát na đó, chỉ nghe Nhan Tịch hô lớn:

– Cẩn thận!

Hồng Tam Nhiệt vội quay người lại.

Chỉ thấy một mũi tên lớn đang phản chiếu ánh trăng lao mạnh về phía y.

Đó đương nhiên không phải tên.

Mà là người.

Tốc độ người này quá nhanh, nhanh đến nỗi y phục phản chiếu ánh trăng, tạo thành một vầng sáng nhàn nhạt bao quanh người.

Hồng Tam Nhiệt giờ mới hiểu tại sao Giản Tấn có ngoại hiệu Báo Tử.

Nếu như nói Báo Tử công kích nhanh như sét đánh không kịp bưng tai, vậy thì đã hoàn toàn sai lầm.

Bởi vì khi Báo Tử Giản Tấn công kích, đối phương đừng nói là bưng tai, mà ngay cả chớp mắt cũng không kịp nữa.

Bất quá, Thập Tam Thái Bảo Hoành Luyện của Hồng Tam Nhiệt vẫn kịp thời ngưng tụ, Hổ Quyền Long Trác cũng lập tức phát ra.

Nguyên lai, trong võ lâm vốn chỉ có Hổ Trảo, chứ không có Hổ Quyền, Hồng Tam Nhiệt đã sáng tạo theo một đường lối mới, đem Thiếu Lâm Thần Quyền và Hổ Trảo hợp nhất thành một. Cũng như vậy, y đã đem Long Trảo và Hạc Trác hợp lại sử dụng, gọi là Long Trác.

Bốn loại quyền pháp này hỗn hợp sử dụng cũng chính là đem tinh hoa của bốn loại quyền pháp hòa trộn vào nhau. Chẳng những tuyệt đối có hiệu quả, mà còn có thể tăng gia uy lực của bốn loại quyền pháp lên bốn lần, thêm vào đó là Hồng Tam Nhiệt có thiên sinh thần lực, thần dũng vô song. Cũng nhờ có thứ công phu Hổ Quyền Long Trác này mà Hồng Tam Nhiệt trở thành đệ nhất dũng sĩ của Lan Đình Trì Gia.

Y quay lại nhanh như chớp, song thủ xuất ra như điện.

Đáng tiếc là Giản Tấn tuyệt không tấn công y, mà là tấn công Nhan Tịch.

Hồng Tam Nhiệt chỉ thấy sau lưng tê dại, thân trên lạnh cứng, thân dưới nóng bừng. Công phu Thập Tam Thái Bảo Hoành Luyện phút chốc liền bị phá giải.

Nữ nhân đó chậm rãi thu hồi ngọc thủ.

Năm ngón tay nhỏ thanh.

Trên móng tay hãy còn dính chút nhựa hoa Phượng Tiên.

Công phu Thập Tam Thái Bảo Hoành Luyện của Hồng Tam Nhiệt có thể nói là hoàn toàn không hề sơ hở. Nếu cố nói là có, vậy thì chỉ có một lỗ khí nhỏ ở vùng giữa chỗ xương sống sát với xương bàn và Thượng Thể Huyệt.

Ngón tay trỏ của nữ nhân đó, không lệch một phân đâm đúng vào chỗ đó trong sát na mà Hồng Tam Nhiệt quay đầu lại.

Hồng Tam Nhiệt giống như một võ sĩ mặc giáp sắt, đột nhiên bị người dùng kiếm xuyên qua kẽ hở đâm vào tận xương, công lực toàn thân liền thất tán, ngã huỵch xuống đất.

Giản Tấn bổ về phía Nhan Tịch lần thứ tám.

Thân pháp của y lần sau nhanh hơn lần trước.

Nhìn thế lao đến của y, tưởng rằng đã đến cực hạn của tốc độ, nào ngờ lần sau y lại còn lao tới nhanh hơn lần trước, mạnh hơn lần trước gấp bội.

Y dài người bổ tới tấn công Nhan Tịch.

Nhan Tịch bạt kiếm phản kích.

Kiếm là đoản kiếm, độ dài chỉ một thước một thốn một phân mốt.

Kiếm tuy ngắn, song khi nàng vừa bạt kiếm, phương viên một trượng liền tràn đầy kiếm ý.

Giản Tấn vừa cảm nhận được kiếm ý đã lập tức thoái lui.

Thoái lui lên thạch cấp.

Chân y vừa khẽ chạm vào thạch cấp, lại đã bổ người đến lần thứ hai. Lần sau nhanh hơn lần trước, lăng lệ hơn lần trước.

Mỗi khi y tiếp xúc với kiếm ý của Nhan Tịch đều lập tức thoái lui, mỗi lần thoái lui đều nhảy về chỗ xa hơn lần trước, nhảy về bậc thang ở cao hơn lần trước.

Đến lần thứ năm bổ người tới, Giản Tấn đã lùi về đến bậc thang thứ ba mươi, thanh thế càng lúc càng mạnh.

Kiếm của Nhan Tịch cũng càng lúc càng dài.

Kiếm của nàng khi ngắn thì lưỡi hơi dày, mũi hơi mỏng một chút, nhưng thực ra là thân kiếm rỗng, bên trong lại có một lưỡi kiếm khác. Vì Giản Tấn công kích quá nhanh, quá kịch liệt, áp lực quá lớn nên Nhan Tịch đành phải thổ dần mũi kiếm ra ngoài. Đến lần công kích thứ sáu, kiếm của nàng đã dài tới bốn thước mốt.

Lúc kiếm của nàng chỉ dài có một thước một thốn một phân mốt dư phong đã đạt cả trượng, hà huống giờ đây kiếm đã dài tới bốn thước mốt?

Nhưng ... nàng vẫn không thể ngăn được thế công của Giản Tấn.

Giản Tấn đã liên tiếp công kích bảy lần, tiếp tục mãnh liệt lao tới lần thứ tám.

Nhan Tịch vung kiếm ngăn cản, kiếm đã không còn dài thêm được nữa.

Kiếm đã đến cực hạn.

Kiếm chiêu cũng đã sử tận.

Giản Tấn lùi đến bậc cấp thứ ba mươi lăm, ung dung mỉm cười:

– Đại phu nhân, mong các vị có thể trở về cùng chúng tôi lần này!

Lúc này Hồng Tam Nhiệt đã bị chế trụ.

Nhan Tịch cũng đang thở hồng hộc vì xuất lực.

Đối phương vẫn còn nữ nhân xinh đẹp còn hơn cả một đóa mai côi kia nữa.

Xem ra nàng đã không còn sự lựa chọn nào khác.
Nàng cũng nhìn ra được là Giản Tấn chỉ làm tiêu hao thể lực của nàng chứ hoàn toàn không có ý sát thương. Mà bên Tiểu Bích Hồ Du Gia cũng đã xuất động đến hai viên đại tướng là Báo Tử Giản Tấn và Hoa Triêm Thần, hiển nhiên là tỏ ý không đắc thủ tuyệt không lui bước.

Nhan Tịch chậm rãi thở dài:

– Các vị thật muốn ép ta đến Tiểu Bích Hồ?

Giản Tấn ôn hòa nhưng kiên định:

– Đành phải làm phiền đại phu nhân lao giá một phen vậy!

Nhan Tịch mỉm cười:

– Giản đại tổng quản thấy trong tình hình thế này ta còn có thể cự tuyệt chăng?

Đột nhiên có một thanh âm vang lên:

– Có thể.

Lời vừa dứt thì trên khoảng đất rộng dưới thạch cấp đã có thêm tám người.

Tám người này không phải tự mình đi đến.

Mà là bị ném đến.

Đây là tám người chết.

Nhìn thấy tám người này, Giản Tấn trước giờ gặp biến bất kinh, lâm nguy bất loạn cũng phải khẽ biến sắc mặt.

Tám người này chính là tám kiệu phu đang đứng ở hậu sơn chờ y.

Hiện giờ cả tám người đều đã chết. Chuyện này tịnh không đáng sợ, đáng sợ là họ chết mà không hề phát ra một tiếng động hay tiếng kêu nào cả. Điểm này cũng chưa đáng sợ, đáng sợ là cả tám người này đều là cao thủ trong Tiểu Bích Hồ Du Gia, được Cố Phật Ảnh đích thân huấn luyện, vậy mà giờ cả tám đều bị người khác lấy mạng mà không hề có bất kỳ động tĩnh.

Nhưng thế vẫn chưa được coi là đáng sợ.

Đáng sợ là thảm trạng của tám người này khi chết.

Trên mặt hoặc trên thân của mỗi người đều bị đâm đến máu thịt nát nhừ, khẳng định trước khi chết đã phải chịu nỗi thống khổ cực đại, khuôn mặt đều méo mó, trong mắt lộ ra sự sợ hãi, thống khổ đến cùng cực, cả tám người không có ai chết được nhắm mắt.

Bọn họ phải chịu đựng nỗi thống khổ đáng sợ nhường ấy, tại sao tịnh không có lấy một người phát ra tiếng kêu?

Đối với Giản Tấn mà nói, những chuyện này đều chưa thể gọi là đáng sợ.

Đáng sợ chính là tám người này đều bị người khác "ném" tới, giống như thuận tay ném mấy bộ y phục xuống đất vậy, thế nhưng chỉ có một người bước đến.

Người này ném tám người chết tới mà còn có vẻ nhẹ nhàng hơn là ném đi tám trái táo thối vậy!

Ánh trăng chiếu vào mặt Giản Tấn.

Đồng thời cũng chiếu vào lưng người kia.

Giản Tấn không nhìn được mặt mũi y.

Nhưng Hoa Triêm Thần thì nhìn được.

Nàng cảm thấy bờ môi mình như khô nứt.

Người kia từng bước từng bước đi đến gần nàng.

Y không có lông mày.

Người không có lông mày này lại có hai hàng ria mép.

Hai hàng ria mép rất đẹp.

Đáng tiếc, ria mép đến sát góc miệng thì thiếu mất một chút, giống như đám cỏ đen bị một đường rãnh trắng cắt qua vậy.

Cả hai bên đều như vậy.

Người này không có lông mày, nhưng y có mắt.

Hai mắt y đang nhìn chằm chằm vào Hoa Triêm Thần.

Y nhìn lên mặt Hoa Triêm Thần một cái. Chỉ nhìn một cái, liền lập tức sinh hứng thú. Cái nhìn thứ hai liền nhìn đến bộ ngực đồ sộ của nàng. Cái nhìn thứ ba liền nhìn đến cặp đùi.

Thần sắc của y tựa như muốn nhìn xuyên qua y phục của nàng vậy.

Hoa Triêm Thần chỉ thấy những chỗ bị y nhìn đến, đều như bị một lũ sâu đang bò nhung nhúc vậy, chỉ hận không thể lập tức đem toàn bộ những chỗ bị y nhìn qua tắm rửa sạch sẽ.

Người này chỉ nhìn nàng ba cái, liền thôi không nhìn nữa.

Phảng phất như đây đã là nữ nhân của y vậy, bất cứ lúc nào y cũng có thể nhìn được, hơn nữa y có thể tùy tiện muốn làm gì cũng được vậy, y không cần thiết phải gấp gáp trong một lúc.

Sau đó y quay sang nhìn Giản Tấn.
Giản Tấn cũng đang nhìn y.

Nhìn chiếc xoa trên tay y.

Nhìn chiếc xoa trên tay y, Giản Tấn liền liên tưởng đến tám người chết máu thịt bầy nhầy đang nằm dưới đất, những vết thương sâu đến tận xương, y liền cảm thấy cổ họng như khô rát.

Vì thế thanh âm của y dường như có chút cứng ngắc:

– Các hạ là Đoạn Mi Thạch?

Người này đáp:

“Ngươi và hắn ...”. Y chỉ chỉ tay vào Hồng Tam Nhiệt đang nằm dưới đất:

“Đều không thể không chết. Hai nữ tử này, ta đều phải dẫn đi”.

Phảng phất như số phận của bốn người tại trường đều do mình y an bài vậy.

Giản Tấn miễn cưỡng cười:

– Các hạ không phải ngày mai mới đến Lạc Dương không?

Đoạn Mi Thạch đáp:

– Chính vì các ngươi ai ai cũng cho rằng ngày mai ta mới tới, vì thế đêm nay ta đã đến. Người đến sớm một chút, quan sát sự tình dù sao cũng nhiều hơn kẻ khác một chút.

Giản Tấn thừa nhận Đoạn Mi Thạch nói rất có lý. Một người nếu như đến muộn một chút, hoặc giả đến sớm hơn một chút, đều có thể sẽ có một số chuyện không thể nghĩ đến. Một người mỗi lần đều chuẩn bị vừa vặn, chỉ nghe những điều y nên nghe, chỉ ngửi những gì nên ngửi, chỉ nhìn những gì y nên nhìn, có lẽ cũng có thể vô tư vô lự, nhưng vĩnh viễn không thể vô kinh vô hỉ.

Giản Tấn đành nói:

– Các hạ đã đến rồi, tại sao không đến Tiểu Bích Hồ một chuyến, với đại tài của các hạ, Du công tử tất sẽ trọng dụng.

Đoạn Mi Thạch nói:

– Câu nói này của ngươi tại sao không nói sớm ba tháng chứ?

Giản Tấn không hiểu:

– Ba tháng?

Đoạn Mi Thạch nói:

– Ba tháng trước, Diệu Thủ Đường đã đến mời ta. Số ngân lượng mà họ xuất ra, cũng đủ cho ta tiêu trong một năm.

Giản Tấn lập tức thốt:

– Nếu như các hạ đến gặp Du công tử, có thể người sẽ xuất ra gấp đôi.

“Ngươi biết ý của tiêu tiền nghĩa là gì không?” Đoạn Mi Thạch nói:

“Tiêu tiền không chỉ là tiêu, cũng không chỉ là lãng phí. Dù cho một người có đào được mỏ vàng đi chăng nữa, cũng chưa chắc đã đủ cho hắn tiêu tiền một cách không tiết chế. Du công tử của ngươi có đủ tiền để mời ta không?”.

“Tuyệt đối có thể”. Giản Tấn lại cười:

“Du công tử gia tài vạn ức, hơn nữa vung tay cũng rất hào phóng”.

Đoạn Mi Thạch tựa hồ có chút động dung.

“Tương thỉnh chi bằng tương ngộ”. Giản Tấn nói:

“Chi bằng mời tôn giá đến Tiểu Bích Hồ một chuyến”.

– Ta vừa đến Lạc Dương, ngươi đã muốn ta phải bội phản Diệu Thủ Đường?

Đoạn Mi Thạch có chút do dự.

Giản Tấn một mặt bước xuống bậc cấp, một mặt nói:

– Lẽ nào các hạ định chờ đến lúc gia nhập Diệu Thủ Đường rồi thì mới bội phản họ?

Đoạn Mi Thạch hỏi ngược lại:

– Làm sao ta tin được ngươi?

Giản Tấn tiếp tục bước xuống thạch cấp:

– Dù có tin lầm ta đi nữa, đối với các hạ cũng đâu có tổn thất gì?

Đoạn Mi Thạch hỏi:

– Nhưng ... nếu như ta vừa vào Tiểu Bích Hồ, các ngươi đã vây công truy sát, lúc đó không phải ta đã tự đi vào con đường chết hay sao?

Giản Tấn dừng lại cách y bảy bước:

– Các hạ không ngại thì xin hãy tin ta một lần.

Nhan Tịch không nhịn được lên tiếng:

– Đến Lan Đình Trì Gia, chúng ta cũng sẽ trọng dụng các hạ như vậy.

Đoạn Mi Thạch không thèm quay đầu:

– Trì gia các người không có tiền tài, cũng chẳng có nhân tài.

Lưỡng quyền Nhan Tịch ửng hồng vì tức giận:

– Ngươi dám khinh thường Trì gia chúng ta?

Đoạn Mi Thạch chậm rãi đáp:

– Trong mắt ta căn bản không có Lan Đình Trì Gia.

Y lại lạnh lùng nói tiếp:

– Trong thành Lạc Dương, chỉ có Diệu Thủ Đường Hồi Gia và Tiểu Bích Hồ Du Gia.

Nhan Tịch chỉ thấy Trì gia bị khinh thường, vô luận thế nào nàng cũng phải đem thân ra bảo hộ. Đoạn liền phẫn nộ nói:

– Mắt chó nhìn người thấp.

Đoạn Mi Thạch đột nhiên cười lớn.

Khi y cười, trên mặt liền ẩn hiện một đôi lông mày.

Chính vào sát na đó, đột nhiên y bổ người về phía Nhan Tịch.

Ngọn xoa trong tay y, đâm thẳng vào mặt Nhan Tịch, phảng phất như muốn hủy khuôn mặt hoa nhường nguỵêt thẹn này đi mới vừa ý vậy.

Giản Tấn cả kinh, vội phi thân lao tới giữa hai người, vung tay ngăn cản:

– Có gì từ từ nói, chớ vội động thủ ...

Y mới nói được mấy chữ, liền biết ngay bản thân đã lầm.

Lầm một cách triệt để.

Y đã phạm phải một sai lầm không thể tha thứ.

Bởi vì y lập tức phát hiện, mục tiêu của Đoạn Mi Thạch căn bản không phải Nhan Tịch.

Mà là chính y!

Chương 14: Hoa thích

Lúc y phát hiện thì đã quá muộn.

Y vốn không phải đối thủ của Đoạn Mi Thạch, càng huống hồ là y hoàn toàn bị mất tiên cơ.

Võ công Đoạn Mi Thạch càng nằm ngoài sở liệu của y, không chỉ cao hơn tưởng tượng của y mà còn cao hơn rất nhiều nữa.

Đoạn Mi Thạch mới đối chưởng với y một chưởng, Giản Tấn còn chưa kịp vận kình phát chưởng thứ hai, đột nhiên cảm thấy mấy chỗ huyệt đạo trên mình đã bị phong bế, bao gồm cả á huyệt.

Mà đối phương chỉ bất quá mới lướt nhẹ tay trên người y.

Đoạn Mi Thạch tịnh có thể dùng nội kình đả huyệt điểm huyệt, chỉ cần y tiếp xúc với bất cứ chỗ nào trên thân thể địch thủ thì liền có thể vận kình xâm nhập nội thể đối phương, phong bế huyệt đạo kẻ địch.

Hơn nữa, còn tùy theo ý thích của y muốn phong bế huyệt đạo nào.

Giản Tấn vừa động thủ với Đoạn Mi Thạch, Hoa Triêm Thần đã lao tới. Binh khí của nàng gọi là Hoa Thích, xem ra rất mềm yếu, khi sử dụng còn mang theo một mùi hương ngan ngát, nhưng chỉ cần không cẩn thận, bị nó đâm phải, vết thương liền lập tức xuất huyết. Vô luận là vết đâm đó nhỏ đến đâu, máu cũng cứ chảy mãi không ngừng, hơn nữa vết thương còn ngày một rộng ra, máu sẽ chảy cho đến khi cạn sạch mới ngừng.

Một người nếu bị chảy hết máu, tự nhiên không thể sống nổi.

Vì thế những năm gần đây, số võ lâm cao thủ làm oán quỷ bởi Hoa Thích, thực tại còn nhiều hơn cả những nam nhân đã theo đuổi Hoa Triêm Thần nữa.

Mỗi ngày đều có vài khuôn mặt mới, nhưng ai cũng tự cho rằng mình là người phong lưu khoái hoạt đến theo đuổi vị cô nương Hoa Triêm Thần thập phần mỹ lệ mà cũng thập phần lạt thủ này.

Nam nhân thường như vậy, nữ nhân càng khó có được lại càng muốn chiếm lấy, một khi chiếm được rồi, liền vội vàng ruồng bỏ để chạy theo người phụ nữ khác.

Vì thế Hoa Triêm Thần trước giờ không thích bị người khác chiếm đoạt.

Nàng chỉ thích đâm người.

Dùng thứ vũ khí danh mãn võ lâm của nàng - Hoa Thích.

Nhưng Hoa Thích của nàng mới vừa xuất thủ, Giản Tấn đã ngã xuống.

Nhan Tịch trong một sát na cũng đã phát hiện ra Đoạn Mi Thạch là kẻ thù chung của họ.

Nàng thà rơi vào tay của Tiểu Bích Hồ Du Gia, cũng không muốn rơi vào tay người này.

Rơi vào tay người này, chỉ sợ còn đáng sợ hơn là chết!

Nàng lập tức xuất kiếm, hợp lực với Hoa Triêm Thần tấn công Đoạn Mi Thạch.

Đoạn Mi Thạch cười dài, vừa cười vừa huy động cương xoa, vừa đánh vừa chạy, thân pháp ngụy dị khôn lường.

Nhan Tịch đâm ra mười bốn kiếm, kiếm nào cũng rơi vào khoảng không.

Hoa Thích của Hoa Triêm Thần ngay cả chéo áo của đối phương cũng không chạm tới.

Sau đó cả hai mới đồng thời phát hiện, bốn kiệu phu còn lại cũng đều ngã xuống, có điều cả bốn đều chưa chết, mà chỉ bị chế trụ huyệt đạo giống như Giản Tấn.

Trong lúc Đoạn Mi Thạch tránh né thế công của hai người đã "thuận tay" chế trụ họ.

Lúc này Đoạn Mi Thạch không chạy nữa, y dừng lại, nhưng vẫn không quay đầu.

Hoa Triêm Thần cắn môi, Hoa Thích trong tay đâm tới như điện.

Đoạn Mi Thạch đột nhiên quay đầu, hét lớn.

Cương xoa trong tay phóng ra!

Ngọn cương xoa thoát thủ bay đi, thanh thế thập phần đáng sợ!

Hoa Thích trong tay Hoa Triêm Thần còn cách Đoạn Mi Thạch ngoài ba thước thì cương xoa đã đến sát cổ nàng, Hoa Triêm Thần đành phải thoái lui!

Nàng thoái lui nhanh, cương xoa cũng truy theo nhanh!

Hoa Triêm Thần toàn lực cấp thoái, nàng đã dồn hết toàn bộ tiềm năng của cơ thể ra ngoài.

Nhan Tịch phát ra một tiếng kêu kinh hãi.

Bởi vì nàng nhìn thấy thạch trụ.

Nhìn thấy thạch trụ tự nhiên là không có gì phải kinh hoàng, thạch trụ đâu biết giết người? Nhưng đáng kinh sợ là khi Đoạn Mi Thạch hồi thân phi xoa, dường như đã tính toán chuẩn xác đường lui của Hoa Triêm Thần vậy. Hoa Triêm Thần trong lúc nguy cấp đã toàn lực thoái lui, lưng nàng vừa hay hướng về phía một thạch trụ lớn!

Khi Hoa Triêm Thần phát hiện, phần lưng nàng đã đụng phải thạch trụ rồi.

Nàng vừa đem lực phản chấn hóa giải đi một nửa thì cương xoa đã tới, muốn tránh, muốn né cũng chẳng kịp nữa.

Vì thế nàng chỉ có con đường chết!

Ngay cả bản thân nàng cũng không ngờ được nàng lại chết nhanh như vậy, cái chết không ngờ đến với nàng nhanh như vậy.

Hoa Triêm Thần không chết.

Nàng nhắm nghiền hai mắt, nhưng cũng có thể cảm nhận được gò má mình hơi rát, tưởng tất là do cương xoa cắm vào thạch trụ nên đã toé lửa bắn vào má phấn của nàng.

Hoa Triêm Thần mở mắt, cương xoa cắm sát bên cổ nàng, mũi xoa chỉ cách cổ nàng không quá nửa phân, chỉ cách có nửa phân, vì thế nàng mới không chết.

Nàng đang định rút cây xoa ra thì chợt nghe Đoạn Mi Thạch hỏi:

– Nàng có biết tại sao mình vẫn chưa chết không?

Hoa Triêm Thần cảm thấy được một sự thật.

Một sự thật đáng sợ vô cùng.

Thì ra Đoạn Mi Thạch đã đứng phía sau thạch trụ từ lúc nào, lúc y nói chuyện từng hơi thở phả vào tai nàng, một mùi tanh tanh lợm lợm xộc vào mũi nàng.

Hoa Triêm Thần cảm thấy còn khó chịu hơn cả chết.

Nàng lập tức hiểu ra nguyên nhân mình vẫn còn chưa chết.

Đoạn Mi Thạch vốn không muốn nàng chết.

Đó là chuyện còn đáng sợ hơn cả cái chết!

Khi Hoa Triêm Thần còn đang nghĩ có nên tự tận hay không thì đã thấy phần eo nhói lên một cái, á huyệt và năm chỗ huyệt đạo khác liền lập tức bị phong bế.

Sau đó, Đoạn Mi Thạch từ phía sau thạch trụ chậm rãi bước ra.

Y chầm chậm, nhẹ nhàng rút cây cương xoa ra khỏi thạch trụ, dùng tay búng nhẹ vài cái vào mũi xoa, rồi hỏi Nhan Tịch:

– Tại sao nàng còn chưa chạy?

Nhan Tịch không chạy.

Bởi vì nàng đã nhìn thấy Giản Tấn bị chế trụ, Hoa Triêm Thần bị sanh cầm. biết rõ cảnh ngộ hai người này tất sẽ bi thảm hơn cái chết gấp bội. Vì thế, nàng muốn đi, nhưng không nhẫn tâm bỏ đi.

Đối với hai chữ "hiệp nghĩa" này, có một số chuyện không thể không làm, cũng có một số chuyện tuyệt đối không thể làm, cũng giống như chuyện nàng là một nữ tử vậy.

Vì thế Nhan Tịch chỉ thầm thở dài, mặt đối mặt với con người giống như ma quỷ ấy:

– Ta biết ngươi rất muốn ta chạy!

Đoạn Mi Thạch vẫn đang ngắm nhìn cây cương xoa:

– Ồ?

– Bởi vì ngươi thích nhìn vật săn của mình chạy trốn, sau đó mới bắt nó trở về, chầm chậm hành hạ đến chết, như vậy mới khiến ngươi thỏa mãn.

Ngữ khí và nhãn thần của Nhan Tịch còn sắc bén hơn cả thanh kiếm trên tay nàng:

– Giống như mèo vờn chuột vậy.

Sau đó nàng ngẩng cao đầu nói:

– Ta không phải chuột. Dù sao cũng chạy không được, ta chạy làm gì cho vô ích?

Đoạn Mi Thạch cười lạnh:

– Nàng không sợ ta à?

Lúc này y mới ngẩng đầu lên, lần đầu tiên nhìn thẳng vào khuôn mặt Nhan Tịch.

Vừa nhìn vào mặt nàng, hai mắt của y liền như bị thu hút vào đó, muốn di động cũng không được, muốn thu lại cũng không xong.

Đối với Đoạn Mi Thạch mà nói, đây tuyệt đối không phải là diễm lệ.

Bởi Nhan Tịch thanh mà không diễm.

Vẻ thanh lệ thoát tục của nàng khiến người ta cảm thấy động lòng, không cầm được cảm giác sùng bái thành kính, nhưng đồng thời tự đáy lòng cũng sinh ra cảm giác thương hương tiếc ngọc.

Khi y nhìn Hoa Triêm Thần, y là một nam nhân đang nhìn một nữ nhân. Nhưng khi y nhìn Nhan Tịch, y lại giống như một thiếu niên, đang nhìn nữ tử mà y hằng ngưỡng mộ.

Ai cũng biết Đoạn Mi Thạch là người như thế nào?

Khi y giết một người, tuyệt đối khiến đối phương chỉ muốn chết nhanh hơn một chút. Khi y đối phó một nam nhân, khẳng định có thể khiến nam nhân đó hối hận tại sao mình đã sinh ra trên đời này? Khi y dày vò một nữ nhân, y hoàn toàn có thể khiến nữ nhân đó thống hận bản thân mình tại sao lại là một nữ nhân?

Loại người này chỉ có thú tính, không có lòng thương hại.

Nhưng hiện giờ, phảng phất như Đoạn Mi Thạch đang tràn đầy lòng thương.

"Ôi!" Y đột nhiên thở dài một tiếng:

“Quả nhiên danh bất hư truyền!”.

Nhan Tịch không hiểu y đang nói gì.“Xem ra lần này ta đến Lạc Dương thành không phải là một quyết định sai lầm.” Y nói:

“Đêm nay ta đến Đại Ẩn sơn này, lại càng không sai lầm”.

Nhan Tịch cười lạnh:

– Nói không chừng lát nữa ngươi lại thấy hối hận!

“Ta nhận lời mời của Diệu Thủ Đường mới tới Lạc Dương”. Ánh mắt Đoạn Mi Thạch như gặp phải đá nam châm, sau khi nhìn Nhan Tịch liền không thể rời mắt khỏi nàng, vẫn là cái nhìn đầu tiên:

“Ta muốn trước khi đến Hồi gia lập vài đại công, nên liền quyết định đến đây sớm một chút. Trên đường ta luôn theo sát mấy con chó của Du gia, vậy mà chúng tuyệt nhiên không hề hay biết. Bây giờ, ta bắt hai đại trọng tướng của Du gia, Giản Tấn và Hoa Triêm Thần, cùng với hai đại yếu nhân của Lan Đình Trì Gia, đại phu nhân và Hồng Tam Nhiệt trở về Hồi Gia, sau đó sẽ đi gặp tên Phương Tà Chân mà mấy bên đều muốn tranh đoạt đó một phen”.

Nhan Tịch bị y nhìn đến bủn rủn cả người, chỉ thấy mắt hoa mày chóng, trong lòng có chút sợ hãi, liền lạnh giọng thốt:

– Nói không chừng ngươi sẽ gặp được gã ngay thôi.

“Nhưng ta đã gặp được nàng”. Đoạn Mi Thạch cảm khái nói:

“Cuối cùng ta đã gặp được nàng. Người ta nói đại phu nhân của Lan Đình Trì Gia không phải là mỹ nhân, nhưng lại có thể khiến mọi mỹ nhân đều khuất phục trước vẻ đẹp của nàng. Câu nói này, quả thật khiến ta tâm phục khẩu phục”.

Đoạn Mi Thạch kết luận:

– Vì thế, từ bây giờ trở đi, nàng sẽ là nữ nhân của ta.

Nhan Tịch biết hoàn cảnh lúc này của nàng còn hung hiểm hơn Hồng Tam Nhiệt lúc nãy vạn phần. Vì vậy dù trong lòng thập phần sợ hãi, nhưng nàng vẫn cố làm ra vẻ bình tĩnh nói:

– Ta biết ý ngươi muốn nói gì. Bất quá, ta vẫn còn ở đây, trong tay vẫn còn kiếm, ngươi vị tất đã thắng được ta, mà dù có thắng được ta đi nữa, ta cũng có thể chết.

Mặt Nhan Tịch như phủ một làn sương mỏng:

– Vì vậy, ta không phải người của ngươi. Khẳng định không phải. Quyết không phải. Tuyệt đối không phải.

Đoạn Mi Thạch nhìn nàng một hồi lâu, sau mới nhẹ giọng hỏi:

– Ý của nàng là thà chết cũng không để ta có được nàng?

Nhan Tịch lạnh lùng:

– Không sai!

Đoạn Mi Thạch dường như đã hạ quyết tâm:

– Được lắm! Nếu ta thả hết những người này, chỉ cần một mình nàng, nàng có đi với ta không?

Nhan Tịch kiên quyết:

– Không!

Đoạn Mi Thạch nghĩ ngợi giây lát, lại hỏi:

– Nếu như ta thắng nàng, nàng sẽ lập tức tự tuyệt, quyết không để ta đắc thủ có đúng không?

Nhan Tịch kiêu hãnh đáp:

– Ngươi chỉ có thể gặp được một người chiến thắng, hoặc là một người chết. Tuyệt đối không thể là một nữ tử chiến bại.

Đoạn Mi Thạch thâm trầm thốt:

– Nhưng nàng đừng quên, ta vẫn còn có được thi thể của nàng, muốn làm gì thì làm.

Cách nói của Đoạn Mi Thạch thật khiến người khác rợn cả người. Đây chỉ sợ là câu nói bỉ ổi, vô lễ, vô sỉ nhất mà Nhan Tịch từng bị nghe qua.

Nhan Tịch cười lạnh nói:

– Dù sao người cũng đã chết, ở dưới ba tấc đấc cũng bị lũ giun kiến, chuột bọ gặm nhấm mà thôi. Người chết không có cảm giác, hồn phách đều đã hóa thành mây khói, bất cứ kẻ nào dày vò thi thể của ta cũng chính là tự vũ nhục nhân cách của chính hắn, không liên quan gì đến ta cả.

Đoạn Mi Thạch than dài ba tiếng:

– Được! Được! Được!

Trong mắt y lộ vẻ tiếc nuối :

– Nếu đã như vậy. ta quyết không nhẫn tâm làm thương hại đến nàng dù chỉ một sợi tóc. Vì để nàng không chết, ta sẽ không động thủ với nàng, chỉ mong nàng có thể làm một người bạn của ta thì ta đã mãn nguyện lắm rồi.

Nhan Tịch không ngờ Đoạn Mi Thạch lại trở nên si tình như vậy, trong lòng biết rõ cần phải tạm thời lợi dụng y, đoạn nói:

– Lan Đình Trì Gia trước giờ luôn có ý kết nạp hào kiệt võ lâm, nếu như các hạ đã có ý hóa địch thành bạn, không ngại có thể giải khai huyệt đạo của họ trước được không, lúc đó thương lượng mọi chuyện cũng dễ hơn.

Đoạn Mi Thạch không ngại ngần đáp:

– Được, nàng nói thế nào thì ta nghe vậy.

Đoạn bước về phía Hoa Triêm Thần, đưa tay lên định giải khai huyệt đạo cho nàng ta. Trong mắt Hoa Triêm Thần lộ ra thần sắc vừa kinh sợ, vừa vui mừng.

Nhan Tịch chợt nói:

– Chậm đã!

Đoạn Mi Thạch quay đầu lại:

– Có chuyện gì?

Nhan Tịch liếc nhìn Hoa Triêm Thần, nghĩ đến Đoạn Mi Thạch là dâm tặc nổi tiếng lạt thủ thôi hoa trong võ lâm, có thể Hoa Triêm Thần không muốn để y chạm vào.

Hơn nữa, Hoa Triêm Thần cũng không phải người bên nàng, vạn nhất sau khi được giải huyệt, nàng ta lại hợp lực với Đoạn Mi Thạch đối phó với nàng thì không phải càng thêm hung hiểm hay sao? Điểm này Nhan Tịch không thể không lo lắng.

Nghĩ vậy, nàng liền nói:– Các hạ hãy giải khai huyệt đạo cho Hồng tam ca trước!

Đoạn Mi Thạch nhún vai:

– Không có gì là không được.

Nói đoạn liền đưa tay chỉ vào Hồng Tam Nhiệt, cười cười:

– Vị này chính là đại danh đỉnh đỉnh Thiết Giáp Khai Sơn Hồng Tam Nhiệt phải không?

Hồng Tam Nhiệt đương nhiên không đáp lời y.

Đoạn Mi Thạch chậm rãi cúi người xuống, đưa tay định giải huyệt cho Hồng Tam Nhiệt.

Lúc này ánh trăng chợt mờ đi.

Một đám ô vân bay thoáng qua, che khuất vầng trăng, chỉ để lộ ra vài tia ánh sáng yếu ớt.

Chỉ nghe Đoạn Mi Thạch thảng thốt kêu lên:

– Chuyện gì vậy?

Nhan Tịch cũng kinh hãi:

– Có chuyện gì?

Đoạn Mi Thạch thất kinh:

– Chết rồi!

Nhan Tịch ngạc nhiên:

– Cái gì? Chết rồi?

Đoạn Mi Thạch sợ hãi quay đầu lại, hai quầng đen lại ẩn ẩn hiện hiện bên trên cặp mắt y:

– Y chết rồi! Là ai giết chết y?

Nhan Tịch tung người nhào đến, cúi thấp xuống nói:

– Tam ca ...

Hai con mắt của Hồng Tam Nhiệt tràn ngập vẻ lo lắng cấp bách, đang nhìn này nháy nháy. Tâm niệm Nhan Tịch chợt động, song còn chưa kịp phản ứng thì thanh kiếm trong tay đã bị cương xoa đánh bay ra xa, trước khi nàng kịp có bất kỳ hành động nào thì Đoạn Mi Thạch đã vươn tay ra điểm liền ba chỗ huyệt đạo trên người.

Thân hình Nhan Tịch mềm nhũn, ngã xuống.

Đoạn Mi Thạch còn lên giọng giáo huấn:

– Chuyện này là một bài học cho nàng, vĩnh viễn đừng bao giờ cho rằng mình là một nữ nhân xuất sắc thì có thể khống chế được nam nhân. Nói cho nàng biết, trên đời này thực không có chuyện đó đâu.

Y lại thở dài một hơi rồi nói tiếp:

– Có điều, ta thực sự thích nàng. Nàng là nữ nhân khiến ta động tâm nhất từ trước đến giờ đấy!

Nhan Tịch nghiêng đầu, đụng mạnh vào thạch cấp.

Nhưng Đoạn Mi Thạch đã nhanh hơn nàng.

Y nhẹ cất tay lên đã phong bế được Liêm Tuyền huyệt và Thiên Song huyệt của nàng.

Giờ thì ngay cả phần cổ của nàng cũng không thể động đậy.

Đoạn Mi Thạch cười cười hỏi:

– Nàng còn muốn làm gì nữa?

Nhan Tịch biết đây là lúc nàng nên tự sát để bảo toàn danh tiết, nên không chút lưỡng lự, cắn lưỡi tự tận.

Nhưng dường như Đoạn Mi Thạch đã nhìn rõ ý đồ của nàng.

Y nhanh tay hơn nàng, ngón tay khẽ búng ra đã phong bế luôn ba huyệt Thiên Dung, Quyền Cốt, Thừa Tương của nàng.

Hai hàm của Nhan Tịch lập tức bị khóa chặt, không còn lấy một chút lực khí nào.

Đoạn Mi Thạch nhìn nàng tựa như đang nhìn một con vật bé nhỏ đang dãy dụa trước khi chết vậy:

– Nàng còn pháp bảo gì nữa không?

Thanh âm Nhan Tịch cũng không còn rõ ràng:

– Đồ bỉ ổi!

“Ái ... vừa nãy ta chỉ điểm thêm á huyệt của tên Thiết Giáp Ô Quy gì đó mà thôi”.

Đoạn Mi Thạch cười dâm đãng:

“Nàng có biết tại sao ta lại không phong bế á huyệt của nàng không?”.

Mặt trăng đã ló ra khỏi đám mây mờ, giống như một bạch y văn sĩ nhàn nhã bước đi vậy, nhưng khi ánh trăng chiếu vào mặt Đoạn Mi Thạch, nụ cười của y lại khiến cho người khác không lạnh mà run.

Tuy y chưa nói ra ý tứ của mình, nhưng chỉ cần nhìn thấy vẻ cười của y, bất kỳ một người nào tại trường đều hiểu rõ ý y muốn nói gì.

Bây giờ họ mới hiểu rõ được sự đáng sợ của Đoạn Mi Thạch.

Những người khác đáng sợ, có thể là do tâm lang thủ lạt, có thể là do võ công cao cường, có thể là do khẩu phật tâm xà, có thể là do trở mặt vô tình, nhưng sự đáng sợ của Đoạn Mi Thạch không phải ở những điều này.

Đoạn Mi Thạch gần như không thể coi là người.

Y chỉ có thể được xem như là một con ác thú có nguyên tắc.

Nguyên tắc của y đương nhiên là :

không giết người đang ở trong tình trạng bình thường, không giết người bị y dày vò nhưng chưa khiến y thỏa mãn, không giết những nữ nhân bị y cưỡng hiếp.

Hiện giờ Đoạn Mi Thạch đã thắng lợi một cách toàn diện.

Y một hơi đã giết chết bốn người của Lan Đình Trì Gia, tám người của Tiểu Bích Hồ Du Gia mà không hề chớp mắt, còn tiện tay chế luôn á huyệt của bốn người đang bị chế trụ huyệt đạo của Lan Đình Trì Gia.

Đồng thời hai nhân vật quan trọng của Lan Đình Trì Gia, Nhan Tịch và Hồng Tam Nhiệt đều rơi vào tay y. Hai đại cao thủ của Tiểu Bích Hồ Du Gia, Giản Tấn và Hoa Triêm Thần cũng do y khống chế.

Giờ y có thể muốn làm gì thì làm.

Lúc này, cả Giản Tấn, Hoa Triêm Thần lẫn Hồng Tam Nhiệt và Nhan Tịch đều muốn hợp sức chế địch, giải quyết tên ma đầu đáng sợ hơn ác quỷ này đi, nhưng giờ cả bốn đều tự lo cho mình còn không xong, nói chi đến chuyện hợp tác?

Con người, tại sao phải đến lúc nguy nan hiểm khốn mới nghĩ đến lợi ích của sự đoàn kết? Tại sao bình thời lại cứ tàn sát lẫn nhau, tranh giành với nhau làm gì?

Nhan Tịch có hối hận không?

Hồng Tam Nhiệt có hối hận không?

Giản Tấn có hối hận không?

Hoa Triêm Thần có hối hận không?

Nếu như bọn họ còn sống được mà đem ý nghĩa của sự "hối hận" này về Lan Đình, về Tiểu Bích Hồ, liệu cuộc phân tranh của Lạc Dương Tứ Công Tử có thể bình lặng lại?

Trên giang hồ liệu có tránh khỏi một trận phong ba?

Con người khi đột nhiên rơi vào tuyệt cảnh thường hay bắt đầu hối hận vì những chuyện mà bình thường họ tuyệt đối không cảm thấy hối hận. Ít nhất, cũng nghĩ đến những vấn đề mà bình thường họ quyết chẳng bao giờ nghĩ đến.

Nhưng giờ họ cũng không còn thời gian để nghĩ nữa.

Vì họ nghe thấy tiếng ca.

Một bài ca thê lương, tịch mịch mà u mỹ.

Tiếng ca từ xa truyền lại.

Người bọn họ đang đợi có phải là người này?

Thứ mà bọn họ đang ngóng trông liệu có phải là bài hát này?

Tiếng ca ngày càng gần, người liệu có đang ở xa?

Đoạn Mi Thạch cười.

Đôi lông mày quái dị của y lại hiện ra trên mặt.

– Đây chính là người mà các ngươi đang đợi phải không?

Chương 15: Hoa lạc mãn địa

Phương Tà Chân ngâm nga bài ca trong tim gã, giống như đang hoài niệm một hồi ức xa xưa vậy.

Mỗi lần ngâm nga bài hát này, gã đều nhớ đến người xưa, chuyện cũ. Mỗi lần gã nhớ đến những chuyện này, gã đều không cầm được lòng đưa tay sờ sờ chiếc khăn trên cổ tay.

Chiếc khăn màu lam.

Cổ tay y luôn nằm bên trong tay áo, trừ phi là bạt kiếm, cử bôi, hoặc đề thơ vẽ tranh lên tường mới lộ ra ngoài. Cố nhiên, những người nhìn thấy chiếc khăn màu lam trên cổ tay gã cũng có thể xem là nhiều.

Nhìn thấy kiếm của gã, đương nhiên càng ít hơn.

Tuy có một số người đã nghe gã ngâm nga qua bài ca này, nhưng có ai có thể nghe được tiếng lòng của gã?

Rốt cuộc là gã đang hát cho ai nghe, hay là hát cho mình gã nghe?

Có ai biết được?

Bất quá, chính bản thân Phương Tà Chân cũng không biết rằng lúc này có người đang nghe gã hát, nghe gã hát mà kinh tâm động phách, nghe gã hát mà đoạn trường thấu cốt, nghe gã hát mà thương tâm dục tuyệt.

Chỉ là gã không biết mà thôi.

Phương Tà Chân tùy ý ngâm nga một khúc nhạc.

Một bài ca u buồn mà ai oán.

Khi nhớ lại cũng chính là lúc quên đi.

Hoài niệm dâng tràn.

Không còn hoài niệm, chỉ có tái kiến.

Như mặt biển lúc đang nổi cuồng phong.

Không có sóng, chỉ có kinh thiên động địa.

Tịch mịch.

Gã vừa đi vừa ngâm nga, ánh mắt càng lúc càng tịch mịch. Đêm nay gã đã về muộn một chút, trăng đã ngã về phía trời Tây. Nhưng cả đời gã đều đến muộn, muộn thêm một hai lần cũng chẳng ngại gì.

Không biết vì sao, khi gã hát bài ca quên lãng này, trong lòng đều giống chiếc khăn nhỏ đeo ở cổ tay vậy, cảm thấy một nỗi thống khổ thâm thâm, một niềm đau đớn thiển thiển tràn ngập trong lòng.

Bài ca, vẫn phải hát lên, cũng như đường, vẫn phải đi vậy.

"Nhật đông thăng. Nguỵêt tây trầm. Ta đi trên đường núi dài thăm thẳm.

Vì ta phải đi lên một ngọn núi khác mà chính ta cũng chưa nhìn thấy.

Hoặc giả chính vào giờ khắc này, Khi hắc ám đến nuốt trọn ta vào đó, Ta đột nhiên nghĩ đến.

Nghĩ đến ta là người bị nghĩ đến.

Nhưng không bị lãng quên.

Căn bản ta và nàng cùng ở bên nhau.

Cùng bên nhau, cùng quên lãng".

(Lời dịch giả:

Đây là lời bài hát, tại hạ cũng chỉ dịch đại ý.) Phương Tà Chân hát đến đây, đột nhiên có một cảm giác rất kỳ quái.

Gã cảm thấy có người đang cùng hát với gã.

Nhưng chỉ có tiếng gió, tiếng lá, tiếng cỏ, tiếng thằn lằn bò trên thạch cấp, chứ tuyệt chẳng có tiếng người.

Lẽ nào có người đang hát khúc hát này trong lòng?

Phương Tà Chân ngây người, dừng bước.

Sau đó gã liền nhìn thấy hoa rơi.

Một đóa hải đường vừa hay héo rũ rơi xuống.

Hoa rơi đầy đất.

Tuy rằng bên cạnh Thông Thiên Cấp lên Pháp Môn Tự đích thực có trồng không ít hoa, song những bông hoa rơi trên mặt đất so với hoa trồng bên thạch cấp tuyệt đối phàn tạp hơn, trân quý hơn, đẹp hơn.

Nếu như mình trồng thất lý hương, tự nhiên không thể đột nhiên mọc ra tử đinh hương được.

Ai cũng có thể nhìn ra đại bộ phận những đóa hoa này đều không phải sinh trưởng ở đây, cũng không phải tự nhiên mà rơi xuống.

Phương Tà Chân tự nhiên cũng có thể nhìn ra điều này.

Gã cũng nhìn ra được vết tích của một trường ác đấu.

Đương nhiên gã cũng nhìn thấy một người không có lông mày đang đứng dưới ánh trăng.

Vì thế khi người đó vừa khai khẩu đã nói:

– Nơi này vừa xảy ra chuyện.

Phương Tà Chân hoàn toàn không cảm thấy ngạc nhiên.

Gã chỉ khẽ gật đầu một cái, rồi tiếp tục bước đi.

Ngược lại, người không có lông mày kia lại cảm thấy kinh ngạc:

– Ngươi không hỏi ta là những ai vừa đánh nhau hả?

Phương Tà Chân nhạt nhẽo hỏi lại:

– Những ai đánh nhau thì có liên quan gì đến ta?

Người không có lông mày ngẩn người giây lát:

– Không có liên quan gì.

Phương Tà Chân chuyển người bước đi.

Người không có lông mày kia vội nói theo:

– Nhưng nếu như họ vì ngươi mà đánh nhau thì sao?

Phương Tà Chân hỏi ngược lại:

– Ta có bảo họ đánh nhau không?

Người không có lông mày đành đáp:

– Không có.

Phương Tà Chân thốt:

– Vậy thì họ không phải vì ta mà đánh nhau, mà là vì mục tiêu, ý đồ, lợi ích của họ mới đánh nhau. Tự họ đánh nhau, tại sao có thể nói là vì ta được?

Người không có lông mày cứng họng, không thể trả lời câu hỏi của gã.

Xem ra Phương Tà Chân lại định chuyển thân bước đi.

Người không có lông mày liền nói:

– Tốt xấu gì họ cũng vì tranh đoạt ngươi mà đánh nhau, ngay cả họ là ai mà ngươi cũng không muốn biết ư?

Phương Tà Chân chuyển thân, mỉm cười nói:

– Ta không cần hỏi.

Người không có lông mày ngạc nhiên:

– Tại sao?

Phương Tà Chân đáp:

– Bởi vì có người sẽ nói cho ta biết.

Người không có lông mày lại hỏi:

– Ai?

“Ngươi”. Phương Tà Chân nhàn nhã đáp:

“Ngươi đợi ở thạch cấp này lâu như vậy, lẽ nào không phải vì đợi ta trở về, nói cho ta biết những chuyện này?”.

Người không có lông mày ngây người ra, hồi lâu sau mới thở dài nói:

– Giờ ta mới biết tại sao Lạc Dương Tứ Công Tử đều muốn tranh đoạt lấy ngươi.

Phương Tà Chân giờ mới hỏi:

– Tại sao?

Người không có lông mày đáp:

– Ngươi có nghe qua câu nói của mưu sĩ Khoái Thông phân tích tài năng của Hàn Tín vào lúc đại cục chưa định ở thời Hán Sở tương tranh chưa?

"Quân trợ Hán tắc Hán hưng, quân trợ Sở tắc sở bá, tự lập tắc khả nam diện xưng vương, tam phân thiên hạ." (Ngài trợ quân Hán, tất quân Hán sẽ hưng thịnh phát triển, ngài trợ giúp quân Sở tất quân Sở có thể hùng bá thiên hạ, còn nếu tự lập, tất có thể xưng vương ở phía Nam, chia ba thiên hạ.) Phương Tà Chân chỉ cười cười thốt:

– Ta không phải Hàn Tín.

Người không có lông mày lại nói:

– Những người vì ngươi mà đánh nhau là người của Tiểu Bích Hồ Du Gia và Lan Đình Trì Gia.

Phương Tà Chân thốt:

– Gia tộc của người Trung Quốc có ngươi thì có hắn, có ta thì có địch, tự mình đánh người của mình đã mấy nghìn năm nay rồi, đến giờ vẫn tiếp tục đánh, khi không đánh thì cũng không ngừng mắng chửi lẫn nhau, đây là một chuyện hết sức bình thường.

Người không có lông mày nói:

– Nhưng lần này vì ngươi mà đánh nhau đều là tinh anh của hai nhà đó.

Phương Tà Chân khẽ nhướng mày:

– Ngươi thử nói xem.

Người không có lông mày nói:

– Báo Tử Giản Tấn.

Phương Tà Chân nói:

– Trên thạch cấp có bảy tám vết chân mờ mờ, nếu không phải Giản Tấn, trong thành Lạc Dương còn ai có thể mượn một chút lực đạo mà phi thân công kích địch nhân, sau đó lại thối lui về thạch cấp mượn lực tiếp tục tấn công. Loại khinh công Thanh Đình Xung Tiêu này e rằng không có người thứ hai thực hiện được.

Người không có lông mày nghiêng đầu xuống nhìn, quả nhiên thấy trên thạch cấp có mấy vết chân mờ mờ. Không phải là vết chân dính bùn, cũng không phải là vết chân dính nước, chỉ là một chút vết tích mờ mờ nhạt nhạt khi Giản Tấn phi thân mượn lực ở để lại trên thạch cấp, nếu không tinh tế thì tuyệt đối không thể nhìn thấy được.
Người không có lông mày lại nói:

– Còn có Hồng Tam Nhiệt ...

Phương Tà Chân gật đầu:

– Đương nhiên là y.

Người không có lông mày không nhịn được phải hỏi:

– Tại sao?

Phương Tà Chân đưa tay chỉ xuống đất nói:

– Vũ khí mà Hồng Tam Nhiệt sử là Thất Bác Nhuyễn Bính Thương, ngươi xem những hoa văn trên mặt đất này, nếu không phải là tý lực của Hồng Tam Nhiệt, còn ai có thể vạch ra được?

Người không có lông mày không cầm được hỏi tiếp:

– Còn ai nữa không?

Mục quang Phương Tà Chân quét lên những đóa hoa rơi trên mặt đất:

– Đương nhiên còn có Hoa Triêm Thần.

Gã ngưng lại giây lát rồi nói tiếp:

– Trì gia hãy còn một người nữa. Y ngồi kiệu đến đây.

Đoạn đưa tay chỉ hai cỗ kiệu đang đặt ở dưới thạch cấp.

– Nếu không phải Trì Nhật Mộ, thì chính là Trì đại phu nhân, tưởng tất là một trong hai người đó.

Người không có lông mày thở phào, cuối cùng y cũng phát hiện ra sự việc mà Phương Tà Chân không dám chắc chắn được:

– Ngươi có biết giờ họ đang ở đâu không?

Phương Tà Chân đặt tay lên đốc kiếm:

– Ta không biết. Ta không quan tâm.

Người không có lông mày lại nói:

– Ngươi có thể không quan tâm bọn họ, nhưng không thể không quan tâm đến lệnh tôn và lệnh đệ.

Phương Tà Chân khẽ chấn động:

– Họ ...

Người không có lông mày nói:

– Đây là cách mời ngươi của Trì gia và Du Gia, nếu không mời được ngươi, vậy thì đành phải mời lệnh tôn và lệnh đệ đi trước vậy.

Phương Tà Chân lắc đầu:

– Trì Nhật Mộ không phải hạng người tâm lang thủ lạt, y sẽ không làm như vậy đâu.

Người không có lông mày nói:

– Nhưng ngươi đừng quên Trì Nhật Mộ còn có một quân sư là Lưu Thị Chi.

Phương Tà Chân nói:

– Cho dù là mưu sĩ của Du Ngọc Già Cố Phật Ảnh cũng quyết không phải là hạng người làm chuyện tốt thành chuyện xấu như vậy được.

Người không có lông mày cười ngụy dị:

– Có thể khi chuyện này được tiến hành, Cố Phật Ảnh vẫn chưa hay biết gì?

Lần này đến lượt Phương Tà Chân không nhịn được phải lên tiếng hỏi:

– Giờ họ đang ở đâu?

Người không có lông mày cười.

– Cuối cùng ngươi cũng phải hỏi ta rồi.

Y đã thắng lợi.

Cuối cùng Phương Tà Chân cũng nhịn không nổi, phải lên tiếng hỏi y.

Chỉ cần Phương Tà Chân chịu lên tiếng hỏi, kế hoạch đằng sau tự nhiên có thể tiến hành thuận lợi.

Tuy chưa từng giao thủ với Phương Tà Chân lần nào, nhưng y có thể khẳng định rằng người này khó đối phó hơn cả Hồng Tam Nhiệt, Giản Tấn, Hoa Triêm Thần cộng lại.

Hơn nữa còn hơn rất nhiều.

Mỗi khi y đắc ý, trên mặt lại ẩn ẩn hiện hiện ra hai hàng lông mày mờ mờ:

– Ngươi muốn hỏi ta họ đang ở đâu ư?

Phương Tà Chân lắc đầu.

– Ta chỉ muốn hỏi :

ngươi là ai?

Mục quang Phương Tà Chân sắc như dao, nhìn chằm chằm vào mặt người không có lông mày:

– Ta chỉ cần biết ngươi là ai, tự nhiên có thể tìm ra người mà ta muốn tìm.

Người không có lông mày không nhịn được hỏi:

– Tại sao?

Phương Tà Chân đáp:

– Bởi vì ta nhìn ra được, người của Trì gia và Du gia đều không thành công, nhưng chắc chắn ngươi, hoặc các ngươi đã đắc thủ rồi.

Trên mặt người không có lông mày lộ ra nét kinh ngạc, nhưng trong lòng y lại rất khoan khoái. Bởi y muốn Phương Tà Chân đoán như vậy, quả nhiên gã đã đoán như vậy.

Khi một người cho rằng y lúc nào cũng đoán đúng, định tất sẽ cảm thấy thỏa mãn. Khi y thỏa mãn, định tất sẽ có lòng tin. Khi y tràn đầy lòng tin, tự nhiên sẽ khó tránh khỏi một chút sơ hở. Chỉ cần một chút sơ hở nhỏ ...

Thì sẽ chết.

Kẻ tự cho mình thông minh luôn là kẻ ngu đần nhất.Vì thế người không có lông mày rất tự tin.

Y tự tin mình lúc nào cũng có thể nắm được một chút sơ hở dù nhỏ nhoi nhất của địch nhân, trước giờ chưa từng mất đi cơ hội tốt để dồn đối phương vào chỗ chết.

Mặc dù trong lòng vô cùng thỏa mãn, song ngoài miệng y vẫn giả vờ kinh ngạc nói:

– Ngươi đoán đúng rồi. Vì thế ngươi giờ phải hỏi ta là ai.

Phương Tà Chân đột nhiên nói:

– Bây giờ, ta không cần hỏi nữa.

Người không có lông mày ngạc nhiên:

– Tại sao?

Trước mặt Phương Tà Chân, dường như y chỉ biết nói có hai chữ "tại sao?" thôi vậy.

Phương Tà Chân nói:

– Bởi vì huy hiệu ở vạt áo của ngươi đã nói cho ta điều đó.

Trên tay áo của người không có lông mày có thêu hai cành kim mai vắt chéo nhau.

Phương Tà Chân nói:

– Ngươi là người của Cát gia.

Người không có lông mày lập tức có vẻ như bị nhìn ra thân phận, ra vẻ kinh ngạc vô cùng.

Phương Tà Chân nói:

– Bởi vì ngươi cũng là một nhân tài, cũng là cao thủ.

Vừa nói gã vừa quan sát biểu tình của người không có lông mày.

– Thiên Diệp Sơn Trang ngoại trừ Nữ Công Tử Cát Linh Linh ra và biểu muội của y Cát Tưởng Tưởng ra, đáng gọi là cao thủ chỉ có Tư Mã tổng quản tinh thông Đại Tiết Thần Công mà thôi.

Gã chậm rãi nói từng chữ một:

– Ngươi là cao thủ, cũng là nhân tài. Vì vậy, ngươi tất nhiên phải là Tư Mã Kiến Quan.

Người không có lông mày thoáng lộ vẻ hổ thẹn, sau đó cười khan một tiếng nói:

– Hảo nhãn lực! Ta chính là Tư Mã Kiếm Quán.

Sau khi lão trang chủ của Thiên Diệp Sơn Trang là Cát Hàn Đăng qua đời, trọng trách giữ gìn hương hỏa đặt lên vai Cát Linh Linh. Người duy nhất có thể xử lý thỏa đáng mọi việc lớn nhỏ trong trang chính là Tư Mã Kiến Quan, năm xưa từng dùng Đại Tiết Thần Công xưng tuyệt nhất thời.

Tư Mã Kiến Quan vốn tên là Tư Mã Kiếm Quán, bởi vì âm đọc giống nhau nên người trong giang hồ đều gọi thành Kiến Quan.

Sau khi Cát Hàn Đăng qua đời, Thiên Diệp Sơn Trang càng thêm điêu linh, hảo thủ lần lượt bỏ đi, hoặc đầu nhập vào nhà khác, chỉ còn lại một mình Tư Mã Kiến Quan trung thành cẩn cẩn, lao tâm tận tụy vẫn lưu lại Cát gia.

Trong võ lâm, Tư Mã Kiến Quan nổi danh là một người tốt.

Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu khiến Thiên Diệp Sơn Trang mấy năm gần đây không có gì phát triển. Ít nhất, trong Lạc Dương Tứ Công Tử thì thế lực của Cát gia cũng là yếu nhất.

Bởi vì người quá tốt, thông thường không thể là kẻ mạnh.

Điểm đặc sắc của kẻ mạnh là:

gặp mạnh càng mạnh, gặp bại càng mạnh, lấy mạnh đè mạnh, ỷ mạnh hiếp yếu.

Những điểm "đặc sắc" này có lẽ Tư Mã Kiến Quan đều không có.

Vì sau khi Phương Tà Chân biết người đứng trước mặt gã là Tư Mã Kiến Quan, bàn tay cũng rời khỏi đốc kiếm:

– Hiện giờ ngươi chỉ cần nói cho ta biết rốt cuộc đã phát sinh những chuyện gì là được rồi.

Người không có lông mày vỗ vỗ đầu thở dài:

– Xem ra không giấu được ngươi chuyện gì cả. Trì gia đại phu nhân và Hồng Tam Nhiệt đến ép Phương lão bá và lệnh đệ về Trì gia, đi đến phía trước Pháp Môn Tự thì bị Giản Tấn và Hoa Triêm Thần của Du gia cản lại, hai bên giao thủ một hồi, đột nhiên Thạch lão yêu xuất hiện.

Phương Tà Chân "ồ” lên một tiếng:

– Đoạn Mi Thạch lão yêu?

Người không có lông mày đáp:

– Thiên hạ còn có Thạch lão yêu nào khác sao?

Phương Tà Chân nói:

– Trước đây có một Thạch lão yêu, vốn là võ quan. Nghe nói Hoài Nam Phái thấy y hoành hành bá đạo nên đã xuất thủ trừng trị, cũng vì đó mà kết oán với Phụng Vĩ Bang.

Người không có lông mày nói:

– Đó chỉ là tên vô danh tiểu tốt mà thôi.

Phương Tà Chân gật đầu:

– Đúng. Tên Đoạn Mi Thạch này là nhân vật nổi tiếng lạt thủ. Thương Thiên Xoa của y cố nhiên rất đáng sợ, nhưng nếu y muốn giết một người, trước giờ rất ít khi phải động đến cương xoa, cũng có nghĩa là thủ pháp sát nhân của kẻ này còn tuyệt hơn cả thứ binh khí tuyệt môn của y nữa.

Giọng nói của Phương Tà Chân mang theo chút ưu tư:

– Hơn nữa, ta còn nghe nói người này là một trong những thủ lĩnh của một tổ chức sát thủ thần bí gần đây mới quật khởi trong giang hồ nữa.

Người không có lông mày ngạc nhiên:

– Tổ chức sát thủ? Có tên không?

– Ta cũng không rõ lắm.

Phương Tà Chân nói.

– Chỉ biết bọn họ chúng có một cái tên hết sức dài dòng, gọi là Tần Thời Minh Nguyệt Hán Thời Quan.

Người không có lông mày khẽ chau mày:

– Tần Thời Minh Nguyệt Hán Thời Quan?

Phương Tà Chân đột nhiên chuyển chủ đề:

– Đoạn Mi Thạch có tham gia cuộc chiến không?

Người không có lông mày vội đáp:

– Hiện nay y là người của Diệu Thủ Đường, đương nhiên là phải xuất thủ rồi.

Phương Tà Chân cau mày:

– Nếu y xuất thủ, chỉ sợ bọn Giản Tấn, Hồng Tam Nhiệt đều không phải đối thủ.

Người không có lông mày đáp:

– Bất quá, đúng vào lúc đó Thất Phát Thiền Sư xuất hiện.

Phương Tà Chân cười cười nói:

– Thất Phát cũng đến. Có ám khí thành danh Tâm Tế Như Phát và kỳ môn binh khí Đại Đại Bình An của lão thì người nhà Du gia rất có thể phản bại thành thắng được.

Người không có lông mày cũng cười:

– Thật là xảo hợp, Sái Tuyền Chung cũng đến luôn. Thanh kiếm dài hơn chín thước của y bức Thất Phát Thiền Sư ra xa hơn trượng, sau lại đẩy lui cả Thương Thiên Xoa của Đoạn Mi Thạch, mấy người khổ chiến không nghỉ, kết quả chưa ai biết được, giờ đã đánh đến hậu sơn rồi.

Phương Tà Chân nhướng mày cười cười:

– Vì thế ngươi ở đây thu dọn tàn cục?

– Làm gì có tàn cục mà dọn! Ta chỉ là lưu lại đây bảo hộ cho Phương lão gia và Phương tiểu đệ.

Người không có lông mày làm ra vẻ oan khuất nói:

– Du gia, Trì gia, Hồi gia đều không phải kẻ ngốc, bọn họ đều phái cao thủ đến đây ép người dẫn đi.

Phương Tà Chân nói:

– Tự nhiên họ đều không phải là địch thủ của Tư Mãn Kiến Quan.

Người không có lông mày mỉm cười đáp:

– Vì chuyện này ta cũng đã đánh ngã mười hai người, đều giấu trong bụi cây đằng kia.

Phương Tà Chân liền sửa lại:

– Là mười sáu người, không phải mười hai người.

Người không có lông mày miễn cưỡng đáp:

– Dù sao ngươi cũng đã nhìn ra rồi, vậy ngươi có biết lệnh tôn và lệnh đệ đang ở đâu không?

Phương Tà Chân cười cười:

– Đương nhiên là ở trong kiệu.

Người không có lông mày tán thưởng:

– Ngươi quả là một người thông minh tuyệt đỉnh!

Phương Tà Chân bước về phía hai cỗ kiệu.

Sau đó vén màn kiệu lên.

Người không có lông mày thoáng lộ vẻ vui mừng.

Người tự cho rằng mình thông minh này, cuối cùng cũng phải trả giá cho sự tự tác thông minh của mình.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau