QUÁN MÌ TƯ CA

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Quán mì tư ca - Chương 11 - Chương 15

Chương 11

Mục tiêu vào biệt đội Chim Ưng cứ thế mà hoạch định. Nguyên Tư vốn là lính xung kích, khi đó Chu Trản cho rằng cậu và mình giống nhau, đều có ước mơ trở thành lính đặc chủng. Nhưng tận một năm sau anh mới biết được sự thật hoàn toàn khác xa với tưởng tượng của mình.

[1] Biệt đội Chim Ưng là đội quân tiền tuyến, tinh nhuệ của Trung Quốc.

Đầu năm mới, bởi vì biểu hiện xuất sắc mà Chu Trản được chọn làm Đội trưởng đội 4. Tuy không quản lý người nhiều lắm, nhưng cũng là tân binh duy nhất được “Làm quan”. Nguyên Tư cũng nằm trong đội 4, không có việc gì làm liền gào một tiếng “Đội trưởng”.

So với chức Trưởng ban thì đội trưởng quá nhỏ, nhỏ đến mức có thể không tính, thậm chí được gọi cũng thấy xấu hổ. Chu Trản mới vừa tròn 19, chính là độ tuổi ngạo khí ngất trời, cộng thêm tâm tư không đặt nặng vị trí lính trinh sát nên rất không thích người khác gọi anh là “Đội trưởng”.

Các đồng đội đều hiểu, tuổi tác cũng không quá chêch lệch nên chưa bao giờ gọi anh là “Đội trưởng”, vẫn gọi là “anh Trản” giống như trước kia, duy chỉ có Nguyên Tư không có mắt nhìn, trái một tiếng “Đội trưởng” phải một tiếng “Đội trưởng”, gọi đến vui vẻ.

Chu Trản rất bực mình, uốn nắn chừng mấy hồi cậu cũng không thay đổi, vẫn gọi “Đội trưởng đội trưởng”. Lâu ngày, Chu Trản mặc kệ cậu, nhưng hễ Nguyên Tư gọi một tiếng “Đội trưởng” anh lập tức đáp “Có!” ngay.

Phản ứng còn nhanh hơn khi được gọi là “Anh Trản”, “Chu Trản”.

Tháng 3, chiến khu lính trinh sát ra thông báo chính thức về kỳ thi sát hạch, có không ít các chiến sĩ nóng lòng muốn thử sức. Tiền Vũ bị nhiệm vụ khô khan giày vò đến mức hết chịu nổi, hận không thể lập tức tham gia thi đấu, lập tức vào Chim Ưng ngay. Điên cuồng luyện tập mỗi ngày, thề phải vượt qua kỳ thi sát hạch.

Nhưng vẫn có người luyện tập khủng khiếp hơn, trời chưa sáng đã rời giường, mãi cho đến khi tắt đèn mới trở về ngủ.

Người này chính là Nguyên Tư.

Lúc còn là tân binh, Nguyên Tư không tính là đội viên siêng năng nhất, cậu có thiên phú, năng lực tiếp thu cao, lại có tố chất xuất sắc nên không cần bỏ ra quá nhiều sức cũng có thể vượt mặt số đông tân binh.

Chu Trản và cậu, đều là tân binh có tư chất hơn người, nhưng bình thường khi huấn luyện anh lại nghiêm túc hơn cậu, năng lượng cũng gấp đôi cậu.

Cho nên khi đột nhiên thấy cậu chịu khó hơn mình, trong lòng anh không khỏi kinh ngạc.

Trước khi cuộc thi diễn ra, hai người dốc hết sức cho “Đội đặc huấn [2]”. Đội này chỉ có hai người, cùng nhau học hỏi, cùng nhau so tài. Lúc so tài là đánh thật, không hề niệm tình nhau xíu nào, nhưng khi đánh xong lại luôn dựa vào nhau nghỉ ngơi. Chu Trản xoa thắt lưng cho Nguyên Tư, Nguyên Tư nằm lên đùi Chu Trản không nhúc nhích.

[2] Đặc huấn: huấn luyện đặc biệt

Chu Trản phát hiện, dường như khi luyện tập thể lực hay là đánh nhau kịch liệt xong đều là anh xoa bóp cơ bắp cho Nguyên Tư. Còn họ Nguyên kia thì nằm đó mọc rễ nẩy mầm không thèm nhúc nhích, có khi còn được chính anh khiêng về.

Nghĩ như vậy, Chu Trản liền thấy có chút tức mình, cúi đầu nhìn thì thấy Nguyên Tư đang gối trên đùi mình ngáy to.

Vậy mà ngủ luôn?

Mỗi ngày ngoài chấp hành nhiệm vụ ra còn tham gia huấn luyện theo lịch, lúc rãnh rỗi thì đi đặc huấn. Chu Trản cũng rất mệt mỏi, cũng muốn tìm một nơi dựa đầu vào ngáy to, thế là vỗ vỗ Nguyên Tư đang nằm trên đùi mình, nói: “Dậy, kêu em nghỉ ngơi chứ không có kêu em ngủ!”

Nguyên Tư bị đánh thức, lấy tay dính đầy bùn dụi mắt, rồi hết hồn kêu “Ai da”.

Bùn dính vào mắt, rất xót.

Chu Trản quở trách: “Sao cẩu thả vậy!? Chưa rửa tay mà đi dụi mắt, lúc nãy chúng ta bò qua vũng bùn đó.”

“Tại em chưa tỉnh ngủ mà.” Nguyên Tư nhân cơ hội không chịu ngồi dậy, nằm ngửa ở trên đùi Chu Trản, gào thêm mấy tiếng, “Không được, đau quá đau quá, đau chết em rồi, ai da mắt phải em mù rồi!”

Chu Trản: “…”

Nguyên Tư: “Đội trưởng, anh thổi giúp em đi.”

Cảm giác bị bùn dính vào mắt Chu Trản đã trải qua rồi, thật sự rất khó chịu. Lúc này Nguyên Tư ở trên đùi anh xoay tới xoay lui, mắt phải vừa đỏ vừa ứa ra nước. Chu Trản cảm thấy cậu có chút đáng thương, liền cúi người xuống thổi nhẹ vài cái.

Lúc thổi, Nguyên Tư vẫn còn giãy giụa, Chu Trản sợ làm mắt cậu bị thương nên nhéo lưng cậu một cái, lạnh lùng nói: “Đừng nhúc nhích!”

Nguyên Tư liền bất động, nằm sải tay sải chân ra, môi lại chu lên một cách lơ đãng.

Chỉ là Chu Trản chuyên tâm thổi mắt cho cậu, không có để ý tới biểu cảm của Nguyên Tư. Thổi xong còn lấy bình nước quân dụng rửa khóe mắt và mí mắt cho cậu thật cẩn thận, “Đỡ chưa?”

Nguyên Tư dùng sức chớp mắt, “Hình như đỡ hơn rồi.”

“Vậy đứng lên đi.” Chu Trản bỏ bình nước xuống: “Lần nào cũng là anh giúp em xoa bóp, còn em thì sao? Chỉ biết ngủ!”

“Em mệt mà.” Nguyên Tư nói: “Sắp phải thi rồi.”

“Anh không mệt chắc?”

“Nền tảng anh tốt hơn em, thi kiểu gì cũng sẽ đậu. Em thì không chắc.”

Chu Trản nghe xong câu này, bỗng dưng nảy sinh vài phần lo lắng.

Nguyên Tư ngồi dậy, một con mắt đỏ, một con mắt trắng, nhìn có chút khôi hài.

“Nhưng em sẽ cố hết sức.” Cậu nói: “Cùng anh lăn lộn! Làm bộ đội đặc chủng!”

Chu Trản thở dài: “Anh không muốn lăn.”

“Là em dùng từ sai.” Nguyên Tư lập tức đổi giọng: “Cùng nhau đảm đương trách nhiệm bộ đội đặc chủng!”Trong lòng Chu Trản dâng lên một sự xúc động khó tả, cùng Nguyên Tư đối nắm đấm, trầm giọng nói: “Cùng nhau!”

Nửa tháng tiếp theo, hai người càng luyện tập nghiêm túc hơn. Cuối tháng 5, trinh sát biên phòng báo tên 17 đội viên được cử đến Thành Đô tham gia thi đấu. Ba ngày sau, Chu Trản đề bảng Top 5, Nguyên Tư đề bảng thứ 23, cùng nhau vượt qua.

Chu Trản nhớ rất rõ, chỉ mới đọc xong tên các đội viên đứng đầu là Nguyên Tư đã chịu không nổi. Anh đỡ Nguyên Tư ra bên ngoài sân, Nguyên Tư nắm lấy áo anh, khàn giọng nói: “Anh Trản, lát nữa anh nghe gọi tên giúp em. Em, em con mẹ nó bị ù tai, không nghe được cái gì hết.”

Chu Trản nhìn người trong lòng, trái tim bỗng thít chặt lại, sau này anh mới hiểu được, đó là sợ hãi, là đau lòng, là rung động.

Trong nhóm lính biên phòng tổng cộng có 3 người được thông qua, Tiền Vũ nằm ở cuối bảng, hưng phấn đến mức tưởng chừng đã trở thành đội viên chính thức của Chim Ưng.

Tháng 6, nhóm lính đậu đợt thi sát hạch được đưa về nơi đóng quân của bộ đội đặc chủng, tiến hành đặc huấn trong nửa năm để đấu vòng loại.

Chỉ cần vượt qua toàn bộ hành trình này là có thể trở thành lính đặc chủng chân chính.

Từ giữa hè đến cuối thu, từ cuối thu đến ngày đông giá rét, có những đội viên bị loại đầy tiếc nuối, cũng có người bởi vì thật sự không chịu nổi nên chủ động rời khỏi. Tuy nhiên ở vòng thi cuối, vẫn có đủ ba thành viên nổi bật từ các vòng thi trước.

Có vẻ như một khi bước vào doanh trại đặc huấn thì thành tích đã không còn quan trọng nữa, người rời đi không nhất định là thất bại, nhưng kẻ ở lại nhất định là cường giả.

Lại một mùa xuân trôi qua, Chim Ưng công bố danh sách đội viên mới, Chu Trản và Nguyên Tư cũng bất ngờ ở trong hàng ngũ đó.

So sánh với nửa năm trước, hai người đều đã thay da đổi thịt.

Nguyên Tư đứng trên bãi đất bồi, trên người là quân phục đặc chiến, cánh tay đeo phù hiệu Chim Ưng, giống như một cây tùng vững chãi. Chu Trản đứng xa xa nhìn cậu, trong chớp mắt lúc cậu xoay người lại, anh nghe thấy tiếng đâm chồi nảy lộc và băng tan khi mùa xuân đến.

Quen biết khi còn là tân binh, đồng cam cộng khổ ở biên phòng, cùng nhau vượt qua đợt sát hạch tàn khốc, cùng nhau sống như địa ngục nửa năm, anh rốt cục vững tin, rằng mình đã thích chàng trai anh tuấn đáng yêu này.

Nguyên Tư nhìn anh, cười vẫy tay kêu: “Chu Trản!”

Bọn họ cùng nhau ngồi xe lửa trở về Vân Nam, về biên phòng thực hiện thủ tục thuyên chuyển công tác. Khi về đến Nguyên Tư lại chặn đường anh, lần trước là phía sau nhà bếp, lần này là ở phía sau ngọn núi vắng lặng.

Nguyên Tư nghiêm túc nhìn vào mắt anh, thanh âm trầm thấp hơn ngày thường, “Chu Trản, chúng ta quen nhau đi.”

Không có “Nha” cuối câu, cũng không có “Anh Trản”, giọng điệu cứng nhắc như một câu mệnh lệnh.

Chu Trản cười cười, bỗng nhiên đưa tay vòng lấy eo Nguyên Tư rồi giật mạnh về phía mình, ôm đối phương vào trong lòng.

Nguyên Tư quả thật không nghĩ anh sẽ làm như vậy, mắt trợn to, kinh ngạc nhìn anh, môi khẽ động như muốn nói gì đó thì gáy đã bị ôm lấy.

Sau đó, hô hấp cũng bị cướp đi.

Nụ hôn năm 20 tuổi, mạnh mẽ, thô lỗ, không có một chút dịu dàng nào. Không biết là ai cắn lưỡi ai trước, ai mút máu của ai trước. Hôn càng lâu, hơi thở của hai người càng trở nên nặng nề, vừa dùng miệng vừa dùng tay, một nụ hôn lãng mạn trở thành trận quyết đấu khi nào không hay.

Cuối cùng, Nguyên Tư thua trận. Cậu dựa lên vai Chu Trản nghỉ ngơi, nhỏ giọng nói: “Cuối cùng em cũng theo đuổi được anh.”

Chu Trản ngạc nhiên kéo cậu ra hỏi: “Em theo đuổi anh?”Nguyên Tư mím môi, hồi lâu mới nói: “Em theo đuổi anh từ rất lâu rồi.”

Chu Trản nhíu mày, đăm chiêu nhìn Nguyên Tư.

Nguyên Tư có ý với anh, anh có thể cảm nhận được. Thời gian đặc huấn rất cực khổ, hai người giúp đỡ lẫn nhau, chỉ cần thiếu một người sẽ không kiên trì nổi. Anh chính là trong quá trình này dần dần phát hiện mình có tình cảm với Nguyên Tư.

Anh cho rằng đây là đôi bên tình nguyện, không phải ai theo đuổi ai, nhưng Nguyên Tư lại nói — Em theo đuổi anh từ rất lâu rồi.

“Anh không biết.” Nguyên Tư ‘chậc’ một tiếng, bày ra vẻ mặt không vui, nhưng chợt bật cười: “Mà thôi không sao, dù sao anh cũng cho em cơ hội để theo đuổi.”

Chu Trản cho rằng đây là vấn đề cần phải suy xét kỹ càng: “Vậy em nói xem, em theo đuổi anh như thế nào? Mua cơm giúp anh lúc đặc huấn? Nếu vậy sợ rằng anh theo đuổi em còn nhiều hơn em theo đuổi anh.”

“Đương nhiên không phải.” Nguyên Tư nói: “Việc đó cùng lắm chỉ là chăm sóc đồng đội, hơn nữa thời gian đặc huấn chỉ mới đây thôi.”

Chu Trản: “Vậy em…”

“Em nghĩ đã.” Nguyên Tư chống cằm, nói chầm chậm: “Ừm… Có lẽ là lúc chúng ta vẫn còn là tân binh, khi đó em đã bắt đầu theo đuổi anh rồi.”

Chu Trản hoảng hốt, nghĩ thầm sao anh không biết?

“Anh có nhớ em nói với anh em biết danh sách phân khu từ Trương Ban không?” Nguyên Tư nói: “Thật ra ban đầu em bị phân đến một liên đội khác, là đội cảnh vệ, cấp trên nói nơi đó rất phù hợp với em.”

Đội cảnh vệ, biết bao nhiêu tân binh muốn đi, so với lính trinh sát nơi biên phòng thì tốt hơn rất nhiều.

Chu Trản sửng sốt, không ngờ trước đó còn có chuyện như vậy.

“Em năn nỉ Trương Ban thuyết phục giúp em, sau đó lại bám theo Đại đội trưởng lải nhải cả buổi. Nói rằng từ nhỏ đã mơ ước trở thành anh hùng truy nã tội phạm, khao khát bảo vệ biên giới, nói chung là biểu hiện rất quyết tâm, thái độ rất thành khẩn.” Nguyên Tư cười cười: “Em dụ dỗ hay lắm, bọn họ quả nhiên đã bị em thuyết phục, tạm thời viết tên em vào cùng danh sách với anh. Hôm đó em vui quá nên rất muốn ăn thiêu bạch, món này chỉ có ngày Tết mới được ăn đúng không, cảm giác em khi đó mừng như ngày Tết vậy. Kết quả đầu bếp lại không biết làm, miễn cưỡng đổi thành món thịt bò xào rau.”

Tim Chu Trản dần đập nhanh hơn, Nguyên Tư nói tiếp: “Có điều thịt bò xào rau cũng rất ngon, chỉ cần là anh làm, em đều thích hết.”

“Em…” Cổ họng Chu Trản khô khốc, “Sao sớm như vậy đã…”

“Thích còn chia ra sớm hay muộn sao?” Nguyên Tư nói: “Cảm giác thích ai đó đến một cách tự nhiên, em thích anh nên muốn ở cùng anh, anh đi đâu em đi đó. Nếu không anh nghĩ tại sao em phải liều mạng vào Chim Ưng? Em cũng không muốn làm bộ đội đặc chủng lắm. Cực khổ, lại còn nguy hiểm… Anh nghĩ xem, đây không phải theo đuổi anh thì là gì?”

Chu Trản ôm Nguyên Tư lần nữa, lồng ngực phát ra tiếng thình thịch vang dội, cũng không biết là trái tim ai đập nhanh hơn, mạnh hơn.

Nguyên Tư nói rất nhiều, nào là “Em không theo đuổi anh thì đổi chỗ với Tiền Vũ làm gì”, “Em không theo đuổi anh thì tại sao lại nằm trên chân anh.”, “Em không theo đuổi anh thì sao lại gọi anh là ‘Đội trưởng’, em chọc tức anh đó, muốn thu hút sự chú ý từ anh”.

Chu Trản nhớ lại những việc vụn vặt suốt một năm qua, trái tim bỗng dưng tê rần.

Nguyên Tư còn nói: “Anh còn nhớ cái ngày đổi chỗ ngủ, em hỏi anh ‘Em đụng trúng anh không sao chứ’ không?”

Chu Trản gật đầu, “Đương nhiên nhớ.”

Chuyện xui xẻo đó không nhớ mới là lạ.

“Khi đó không phải anh hỏi em có ý đồ gì sao?” Nguyên Tư nói: “Thật ra lúc đó em rất muốn nói — Em muốn bẻ cong anh.”

Chu Trản: “…”

“Nhưng em biết khi đó anh đối với em không có gì ngoài tình chiến hữu, em sợ anh bị dọa nên không thể làm gì khác hơn là đổi ‘cong’ thành ‘lệch’.” Nguyên Tư nói: “Em theo đuổi anh rất có tuần tự. Lửa cháy không đủ, em liền quạt cho cháy hơn.”

“Vậy bây giờ quạt tới đâu rồi?”

“Đủ rồi. Em thích anh, anh cũng thích em.”

“Nói khoác mà không biết ngượng. “

“Ha ha ha ha!”

Gió đêm lành lạnh, cuốn theo mùi hương hoa nhài từ sân thượng nhà ai. Chuyện cũ mười năm còn hiện ngay trước mắt, chăm chú lắng nghe giống như còn có thể nghe được tiếng người yêu cười sang sảng.

Chu Trản dập điếu thuốc lá, khóe môi cong cong, nhẹ giọng lẩm bẩm: “Ngu ngốc.”

Tình yêu của hai người giống như cuộc tuyển chọn đặc huấn. Đặc huấn coi trọng thành quả, thi đấu trước đó chỉ là một cánh cửa.

Tình yêu cũng vậy, ai theo đuổi ai, ai thích ai trước, thì lúc nắm tay nhau đã không còn quan trọng.

Quan trọng là sau khi nắm tay nhau, đừng ai buông tay đối phương ra.

Chương 12

Thứ sáu là ngày nghỉ, chiếc rèm cửa xanh ngăn ánh nắng nóng mùa hè ngoài cửa sổ. Căn nhà nhỏ rất yên tĩnh, cửa phòng ngủ thì khép hờ, bé Samoyed dậy sớm thỉnh thoảng chạy đến cửa ngó nghiêng. Thấy bên trong không có động tĩnh gì lại ngoan ngoãn chạy về phòng khách, gặm gặm cục xương đồ chơi.

Hôm qua làm đến hơn nửa đêm, Nguyên Tư nằm nghiêng ở giữa giường ngủ hết sức ngon lành. Chu Trản ôm cậu từ phía sau, mặt áp lên trên cổ của cậu.

Máy lạnh nhiệt độ vừa phải, chăn điều hòa thì bị đá qua một bên. Chu Trản mặc quần pyjama dài, phía trên cởi trần, còn Nguyên Tư thì lộ ra cặp chân dài trơn trượt, áo trên người cũng chẳng biết bị kéo lên ngực từ lúc nào.

Áo và quần dài đó rõ ràng là cùng một bộ, ban đêm Chu Trản mò mẫm mặc phải quần của Nguyên Tư, vẫn còn dính chút tàn thuốc khi ra ngoài ban công hút.

Hai người ngủ thẳng giấc đến 11 giờ trưa, thấy vẫn chưa có ai có ý rời giường, bé Samoyed đói bụng dùng cái mông đẩy đẩy cửa, chân thì giẫm giẫm lên sàn gỗ để phát ra những âm thanh nhỏ.

Nguyên Tư bị đánh thức, mơ mơ màng màng cảm thấy cái bụng hơi ngứa, tưởng bị muỗi cắn nên cứ nhắm mắt gãi gãi, gãi được một lúc rồi mà vẫn ngứa? Cậu đành phải tiếp tục gãi, bên tai đột nhiên truyền đến giọng nói gợi cảm trầm thấp của Chu Trản: “Không nói là em cứ nghịch, không chịu dừng lại phải không?”

Nguyên Tư không chịu nổi nhất chính là Chu Trản dùng giọng điệu này nói chuyện với cậu, nhất là lúc này còn ghé sát vào lỗ tai cậu, thanh âm trầm thấp mang theo hơi thở nóng bỏng phả vào tai, nhất thời làm cậu tê dại đến tận xương cụt.

Nhưng cậu vẫn chưa tỉnh táo, “Không chịu dừng lại” là có ý gì? Cậu chỉ vừa mới tỉnh, hình như đâu có làm chuyện gì không đứng đắn!?

Bàn tay đang vòng lên bụng Chu Trản giật giật, anh hôn lên vành tai cậu, vẫn là giọng nói ấy: “Gãi tay anh vui không?”

Lúc này Nguyên Tư mới phát hiện, chỗ cậu nhột đang bị tay Chu Trản che, bản thân vừa rồi không tỉnh táo nên thứ cậu gãi nãy giờ là tay của Chu Trản.

Thảo nào gãi cả buổi cũng không thấy hiệu quả.

“Em bị muỗi cắn.” Nguyên Tư nói bằng giọng mũi rất nhỏ nhẹ — bình thường không như vậy, chỉ duy nhất lúc mới vừa tỉnh lại trong tình trạng ‘đặc biệt’ mới không tự chủ được giọng nói.

“Ở đâu? Để anh xem xem.” Chu Trản chống người dậy, Nguyên Tư cũng xoay người lại, gãi gãi chỗ ngứa, bực bội nói: “Con muỗi này khôn thật, tay anh đặt phía trên nó không cắn, lại đi xuyên qua ‘Ngũ Chỉ Sơn’ cắn người vô tội là em.”

Trên bụng Nguyên Tư quả thật có đốt hồng hồng nhỏ, xéo xéo dưới rốn, nhìn đã biết ngay đây chính là kiệt tác của con muỗi. Chu Trản dùng ngón cái đè lên, cười cười: “Tội nghiệp chưa.”

“Anh còn cười?” Nguyên Tư vừa nói vừa nghiêng người lấy chai dầu đặt trên tủ đầu giường, “Em là người cản cho anh một phát súng đó, đồng chí Chu Trản. Anh lại đi báo đáp chiến hữu dũng cảm quên mình như vậy sao?”

Nói xong mở nắp chai dầu ra, đang định đổ xuống lòng bàn tay thì Chu Trản đột nhiên sấn tới, đoạt lấy cái chai.

Nguyên Tư bị chăn đè người, đầu óc lại không được tỉnh táo: “Cướp chai dầu của em làm gì? Anh thoa giúp em hả?”

“Ừ, báo đáp chiến hữu dũng cảm quên mình.” Chu Trản vừa nói vừa cúi xuống, hôn một cái ‘chóc’ lên vết đốt hồng hồng.

Nguyên Tư thấy anh cúi xuống là biết anh muốn làm cái gì, nhưng lúc nụ hôn đáp xuống cơ bụng vẫn không thể kiềm chế được căng cứng.

Chu Trản mở mắt ra: “Em căng thẳng cái gì? Lại phát tình?”

“Em không có căng thẳng, anh mới phát tình!” Nguyên Tư lý sự: “Muốn liếm thì liếm cẩn thận, cúi đầu xuống, đừng nhìn em!”

Chu Trản quả nhiên không nhìn cậu nữa, vươn đầu lưỡi ra liếm liếm vết đốt.

Cơ bụng và phần hông Nguyên Tư càng căng cứng, chân cũng ưỡn thẳng ra.

Cậu có một thứ không biết nên gọi là fetish hay gọi là tật xấu — Lúc làm tình cùng Chu Trản thì cái gì cũng cởi mở, duy chỉ có lúc mới vừa tỉnh ngủ là đặc biệt xấu hổ. Chu Trản thường khiến cậu “phát tình”, cậu không phục nhưng thân thể lại phản ứng quá sức thành thật.

Chu Trản lượn quanh vết đốt trong chốc lát, dùng nước bọt ‘chữa bách bệnh’ theo lời đồn dân gian thay cho dầu thoa, hôn tới hôn lui lại nảy sinh tâm tư khác, đầu lưỡi lướt dọc theo cơ bụng cậu đi thẳng xuống dưới. Tay phải nhấc lên, dứt khoát cởi văng quần lót của Nguyên Tư.

Nơi đó nửa cương cứng, giống như đang chờ ai đến an ủi.

“Aiz, anh đừng…” Cổ Nguyên Tư đỏ bừng, đang định cản thì Chu Trản đã cúi đầu ngậm vào, ngước lên nhìn thẳng vào mắt cậu, đáy mắt hiện lên sự dịu dàng và bỡn cợt.

Nguyên Tư hít một hơi thật sâu, dứt khoát đem chính mình giao cho đối phương, nằm vật ra hưởng thụ.

Ban đêm làm mấy lần nên sức bền hiện tại giảm đi ít nhiều, Nguyên Tư không bao lâu đã bắn ra. Chu Trản ngồi dậy vỗ vỗ bắp đùi cậu, nhẹ nhàng nói: “Dậy đi, đi phơi nắng mông.”

“Nắng đâu?” Mắt Nguyên Tư vẫn còn chút dư vị tình dục, chân còn căng cơ, ngay cả quần lót cũng là do Chu Trản giúp cậu mặc vào, buồn bực lẩm bẩm: “Còn không bằng nói ‘Dậy đi, không dậy anh Trản sẽ làm chết mông em’.”

Chu Trản cười khẽ, nhéo nhéo ngón chân cậu: “Xem ra em cũng biết thân biết phận. Em sướng rồi nhưng anh thì chưa, nếu em không chịu dậy thì anh sẽ XXX cái mông em thật đó.”

Nguyên Tư chống tay lên, đối mắt với Chu Trản 2 giây sau đó nhanh chóng bật dậy. Ánh mắt dừng trên cái túp lều giữa hai chân anh, “Cái mông hôm nay xin nghỉ phép, không muốn làm, em giúp anh ma sát bẹn đùi?”

“Không cần.” Chu Trản khom người hôn trán Nguyên Tư, “Mau dậy đi, ngoan.”

Nguyên Tư ôm lấy hông anh, sau khi hoàn toàn tỉnh táo, cũng qua dư vị cao trào của tình dục rồi cậu nhướng mày cười cười: “Đừng khách khí, tới đây tới đây. Nép vào lòng anh Tư nè, anh Tư thương!”

Nói xong, hai tay không yên phận kéo quần ngủ của Chu Trản xuống, cười nói: “Ai da, cần số [1] của anh Trản lại bật chế độ auto rồi!”

[1] cần số xe hơi

Chu Trản vốn đã cương cứng, càng không chịu nổi sự quyến rũ, híp mắt nắm lấy cằm của cậu: “Cần số vừa XXX em tối qua đó, nhớ chưa?”

“Cái mông xin nghỉ!” Nguyên Tư nói.

“Không duyệt, xoay lại.” Chu Trản vuốt chân Nguyên Tư, khom người đè lên, ở bên tai đối phương thấp giọng nói: “Kẹp chặt một chút, dám quyến rũ thì phải dám chịu trách nhiệm.”Nguyên Tư quỳ ở trên giường, đang muốn la “Em không muốn chịu trách nhiệm” thì miệng đột nhiên bị lấp đầy, đón lấy là hai ngón tay duỗi vào, cứ thế mà chơi đùa đầu lưỡi của cậu.

Phía dưới, Chu Trản lại cởi quần lót của cậu một lần nữa, tiện thể “Cắm vào”, tính khí thô to đút vào giữa bắp đùi, cậu chỉ cần cúi đầu xuống là có thể nhìn thấy vật đó đang ra vào giữa hai chân mình.

Chu Trản thẳng lưng thúc vào, mồ hôi rơi lên trên vai Nguyên Tư, “Kẹp chặt, nếu không giấy xin nghỉ phép của cái mông sẽ hết hiệu lực.”

Nguyên Tư mút lấy ngón tay của anh, bắp đùi thì kẹp chặt lại, tức giận cắn một cái.

Lúc rút ra, Chu Trản bắn vào trong giấy ăn, dùng tính khí đã mềm xuống quét quét mấy cái trên mông Nguyên Tư. Sau đó mới mặc quần pyjama lên, cười nói: “Anh đi nấu cơm.”

Nguyên Tư mặc quần lót xong, ở trên giường trên sàn tìm cả buổi mà không thấy quần, xông vào nhà bếp lớn tiếng kêu: “Chu Trản, anh mặc quần của em?”

“Giờ mới phát hiện?”

“Sau này không mặc quần lót, không cho phép mặc quần của em!”

“Vậy em tới cởi đi.”

Nguyên Tư nghĩ tới cảnh ngộ sau khi cởi xong sẽ như thế nào, hừ một tiếng: “Một cái quần thôi mà, muốn mặc thì mặc.”

Vốn đã dậy muộn, còn làm chuyện “vui vẻ” nên giờ cơm trưa phải dời lại trễ hơn. Chu Trản bận rộn trong nhà bếp, Nguyên Tư thì cho bé Samoyed ăn hạt, thấy tạm thời chưa được ăn cơm nên dắt con trai xuống lầu tản bộ.

Buổi trưa bên ngoài nắng rất gắt, cũng may khu chung cư trồng nhiều cây, có bóng mát liên tiếp bên đường.

Có điều Sơn Thành được mệnh danh là “Lò lửa”, Nguyên Tư mới dắt con trai đi dạo có nửa tiếng, khi trở về người đã đầy mồ hôi, quần áo cũng ướt. Đã vậy con trai lại rất hào hứng, lúc đi trên đường nhảy vào hồ nước chơi, mà hồ nước kia lại không được sạch, lông trắng toàn thân bị nhuộm thành màu bùn.

Một người một chó đứng ở cửa, Chu Trản nhìn thấy, thở dài nói: “Đến chịu cả hai luôn.”

Lúc này đồ ăn đã lên bàn, Nguyên Tư rửa tay xong chạy tới ngồi. Chu Trản vốn định nói cậu tắm xong hãy ăn, nhưng thấy ánh mắt lóe sáng của cậu khi nhìn chằm chằm vào bàn cơm là biết không thể khuyên nổi. Bèn đi vào phòng ngủ cầm khăn khoác lên trên vai cậu, còn hạ nhiệt độ máy lạnh, cuối cùng dắt con trai đi vệ sinh xong rồi mới ngồi xuống dùng cơm.

Món ăn hôm nay cũng không tệ, ngoại trừ mấy món hằng ngày còn có súp chua cay [2]. Nguyên Tư đặc biệt thích món này, thậm chí có thể uống một hơi cạn sạch. Nhưng vì vừa cay vừa nồng nên Chu Trản không thường làm cho cậu ăn, lại càng không cho cậu uống.

[2] Tên gốc nó khá là dài, lúc search bằng hình thì nó ra từ khóa Súp chua cay. Nguyên liệu nấu nước dùng có thể là thịt gà, thịt heo, hoặc thậm chí không cần thịt và nêm nếm cùng với các gia vị khác.

Nguyên Tư không ngừng múa đũa, không lâu sau khăn vắt trên vai rớt xuống đất, Chu Trản đành Tư vừa đỏ vừa sưng. Thịt bên trong súp chua cay đã bị cậu vớt hết, tuy nhiên đậu, cải trắng, và tàu hủ ki còn không ít. Nguyên Tư ực một hớp, hà hơi hai tiếng, còn muốn ăn tiếp lại bị Chu Trản giật chén đũa đi.

“Anh Trản, Trản Trản!”

“Tắm cho con trai đi.” Chu Trản vừa dọn bàn vừa sắp xếp nhiệm vụ: “Tắm cho nó xong thì tới em tắm, buổi chiều còn phải tổng vệ sinh, đừng chơi nữa.”

Nguyên Tư ợ một cái, xoa xoa bụng, không cam tâm và cũng không tình nguyện thỏa hiệp: “Được rồi. Cuối tuần nấu súp chua cay tiếp nha!!”

“Em mơ đi.”“Thịt bò luộc ớt cay?”

“…”

“Tiết canh?”

“Tắm chó của em đi!”

Bé Samoyed ghét tắm, mỗi lần Nguyên Tư tắm cho nó đều phải cảm thán “cuộc sống thật khổ” mấy lần. Trước đây Chu Trản có đề nghị tắm dịch vụ, Nguyên Tư nói tiếc tiền.

Chu Trản câm nín: “Có bao nhiêu đâu?”

Nguyên Tư trịnh trọng nói: “Thật ra vấn đề ở đây không phải là tiền.”

“Vậy vấn đề là gì?”

“Lúc anh còn nhỏ, ba mẹ anh có dắt anh ra ngoài cho người ta tắm không?”

Chu Trản: “Hả?”

“Khẳng định là không đúng không?” Nguyên Tư nói: “Con trai của mình thì mình tắm cho, Samoyed của chúng ta cũng không ra ngoài tắm!”

Chu Trản sửng sốt hồi lâu mới nói: “Anh khi còn nhỏ không có ‘nhỏ’, em mới ‘nhỏ’ đi!?”

Nguyên Tư: “Ha ha ha ha ha!”

Nửa tiếng sau, bé Samoyed và Nguyên Tư ướt như chuột lột cùng ra khỏi nhà vệ sinh. Chu Trản một tay cầm sấy tóc, một tay đẩy Nguyên Tư vào nhà vệ sinh lần nữa: “Anh sấy cho nó, em mau mở nước ấm tắm đi.”

Nguyên Tư tắm hồi lâu, lúc đi ra thấy Chu Trản ngồi chồm hỗm dưới đất sấy tóc cho bé Samoyed.

Biểu cảm của con trai khá là hưởng thụ, nằm im không nhúc nhích.

Nguyên Tư đi tới, ngồi xổm bên cạnh bé Samoyed, nhìn Chu Trản nói: “Em cũng muốn.”

“Hả?”

“Muốn sấy tóc.”

Chu Trản cười xoa xoa tóc còn ướt của cậu, sau đó khều nhẹ bé Samoyed nói: “Nghe không, hiện tại cha phải thổi ‘lông’ cho papa.”

Samoyed “Ư ử” một tiếng, giũ giũ lớp lông trắng xinh đẹp rồi đi.

Chu Trản ngồi trên ghế sofa, Nguyên Tư dựa giữa hai chân anh. Gió âm ấm, sau khi ăn xong lại càng dễ buồn ngủ, sấy một hồi Nguyên Tư liền ngủ gật.

Chu Trản ôm cậu đặt lên sofa trong thư phòng rồi đắp cho cậu cái chăn mỏng.

Tuy nói chiều nay cùng nhau tổng vệ sinh, kết quả toàn bộ nhà cửa từ trong ra ngoài chỉ có mình Chu Trản xử lý. Máy giặt ngoài ban công kêu ầm ầm, thư phòng thì chỉ có tiếng gió thổi từ máy điều hòa. Nguyên Tư ngủ say, tay buông thõng, đầu ngón tay được con trai liếm liếm.

Chu Trản vác chăn bông mùa đông đi xuống lầu phơi, được các bác gái cũng đang phơi chăn ở đó khen mười mấy phút, lúc về nhà thì đi vòng ra ngoài chung cư mua dưa hấu. Định để lạnh rồi gọi Nguyên Tư dậy ăn, nhưng lúc về nhà thì thấy Nguyên Tư đã tỉnh, còn đang phơi quần áo ngoài ban công.

Ánh mắt Chu Trản chợt dịu dàng, đi tới ôm eo Nguyên Tư: “Sao không ngủ thêm chút nữa?”

“Tổng vệ sinh nhà sao không gọi em?” Nguyên Tư nói: “Lại lừa em!”

“Lừa em cái gì?”

Nguyên Tư “Chậc” một tiếng: “May mà em tỉnh, nếu không sau khi anh làm xong hết, chắc chắn sẽ búng gáy em nói ‘Anh Tư, đã nói cùng nhau tổng vệ sinh mà. Em như vậy là xấu lắm, phải phạt’. Cái suy tính này của anh em còn không biết sao?”

Dùng giọng điệu than phiền để đùa giỡn là sở trường của Nguyên Tư. Chu Trản hôn khóe môi cậu, nắm tay cậu đi vào trong, “Giao cho em một nhiệm vụ.”

“Hả?”

“Bỏ dưa hấu vào trong tủ lạnh.”

“Sau đó?”

“Chờ lạnh rồi đút anh ăn.”

Nguyên Tư cười rộ lên, giơ tay lên chào, “Tuân lệnh, đội trưởng!”

Chương 13

Cuộc sống cứ thế trôi qua, sau những ngày nghỉ lại là một tuần nhộn nhịp mới.

Thứ bảy và chủ nhật là thời gian “Quán mì Tư Ca” bận rộn nhất, khách đến không chỉ có nhân viên văn phòng và người sống gần đó, còn có những người đến vì độ nổi tiếng của quán. Chu Trản bận tối mặt từ sáng đến chiều, luôn đứng sau bếp trụng mì nêm gia vị, gần như không được nghỉ ngơi.

Bình thường sau 2 giờ chiều là lượng khách đã giảm đi ít nhiều, nhưng cuối tuần thì không, khách đến như các cơn sóng liên tiếp. Nếu không phải cậu phục vụ thông báo hôm nay đã hết đồ ăn thì có khi quán có thể bán đến tối.

Lúc dọn dẹp xong thời gian đã không còn sớm, Chu Trản chạy xe trở về, vừa vặn gặp Nguyên Tư đang vội vã chạy ra ngoài ở cửa chung cư.

“Sao vậy?” Chu Trản hỏi.

“Em để quên điện thoại ở cửa hàng rồi!” Nguyên Tư đổ mồ hôi trán, “Anh về trước đi, em mới vừa vo gạo với đậu xanh, còn chưa kịp nấu nữa! Anh mở bếp giúp em, nhớ mở lửa nhỏ, dùng muôi khuấy một cái thôi, em lập tức về ngay!”

Chu Trản cười: “Nấu cháo còn phải nhờ em chỉ sao?”

Nguyên Tư nói: “Cháo đậu xanh là tuyệt chiêu của em mà.”

“Vâng vâng vâng.” Chu Trản đẩy nhẹ đầu cậu, “Xem cái tính quên trước quên sau kìa, đi nhanh về nhanh.”

Trong bếp quả thật có đặt một nồi nước ngâm đậu xanh với gạo, Chu Trản bật bếp xong mới đi vào phòng ngủ thay quần áo.

Mấy năm nay, nấu cơm là việc của anh, nhưng thứ bảy chủ nhật Nguyên Tư sẽ là người đảm nhiệm. Chỉ là Nguyên Tư giỏi ăn chứ không giỏi nấu, sở trường duy nhất là cơm chiên trứng — trứng là Chu Trản chiên, củ cải và chân giò hun khói là Chu Trản thái, muối và dầu cũng là Chu Trản chuẩn bị, ngay cả hành cũng là do Chu Trản rắc lên lúc bắc chảo xuống, Nguyên Tư chỉ cần cầm cái muôi đảo vài cái như người máy là xong.

Dù vậy, bếp trưởng Chu vẫn rất đắc ý, vừa ăn tỏi giã móng heo Chu Trản nướng, vừa nghe Chu Trản khen cậu làm cơm chiên trứng ngon, cảm thấy vô cùng hưởng thụ.

Chu Trản nhớ tới liền thấy buồn cười, nhìn nồi cháo, uể oải cả ngày hôm nay giảm đi ít nhiều.

Gạo còn chưa mềm nhưng mùi thơm đã bay khắp phòng.

Nguyên Tư rất nhanh đã trở về, trừ điện thoại di động còn có một túi trái cây. Chu Trản biết cậu muốn làm cái gì, chắc chắn là trái cây tô.

Thấy Chu Trản còn đứng trong bếp, Nguyên Tư đá giày xong liền nói: “Chỗ này không có việc của anh nữa, anh đi tắm rồi nghỉ ngơi đi.”

Chu Trản rất nghe lời, sau khi tắm xong thì vào thư phòng nghỉ ngơi một lúc.

Hôm nay phải dậy lúc 4 giờ sáng, còn đứng nấu ở quán mì đến 8 tiếng, tay không ngừng trụng mì nên hiện tại xương sống, thắt lưng và cả tay đều đau nhức, đi đứng cũng khó chịu. Nằm lên ghế sofa mềm mại, đầu khớp xương  anh giống như rã thành từng mảnh.

Chu Trản không nói cho Nguyên Tư biết thứ bảy và chủ nhật bận hơn thường ngày, nhưng Nguyên Tư vẫn luôn biết.

Cho nên mới chủ động cuối tuần nấu cơm, buộc anh phải nghỉ ngơi.

Mặt trời xuống núi, đã đến giờ cơm. Nguyên Tư đang định bắc nồi cháo đậu xanh xuống thì thắt lưng đã bị Chu Trản ôm lấy.

Chu Trản ở trên vai cậu cọ cọ, thấp giọng nói: “Thơm quá.”

“Em còn chưa có tắm.” Nguyên Tư nói.

Chu Trản cười khẽ: “Anh đang nói cháo đậu xanh, em nghĩ đi đâu đó.”

Nguyên Tư rất tự tin, “Đừng ngụy biện, anh rõ ràng là đang khen em. Em đổ mồ hôi anh cũng thấy thơm!”

“Da mặt em còn dày hơn tường thành.” Chu Trản cắn vai cậu một cái, “Ngoại trừ cháo đậu xanh còn có gì nữa không?”

“Em còn mua giò heo, ừm, da heo, đậu hủ kho, tai heo đuôi heo kho…”

Còn chưa nói xong đã nghe Chu Trản bật cười, Nguyên Tư quay đầu lại: “Anh cười cái gì?”

“Lần sau đừng mua heo nữa.” Chu Trản nói: “Heo sắp bị em ăn tuyệt chủng rồi.”

“Vậy em mua gà.” Nguyên Tư nói: “Đùi gà cánh gà …”

“Được rồi anh Tư.” Chu Trản vội lấp đầy miệng cậu bằng một miếng thịt đuôi heo, nhìn kệ bếp nói, “Còn mì lạnh nữa sao? Mua ở đâu đó?”

“Em tự trộn đó.” Nguyên Tư nhướn mày, “Lợi hại không!”

Chu Trản thở dài, quyết định không động vào chén mì lạnh kia.

Nhưng mà Nguyên Tư không cho anh toại nguyện, gắp một đũa lớn lên, miệng lẩm bẩm: “Sao anh kén chọn vậy? Mấy món kia dù có ngon cũng là đồ ăn bên ngoài, không sạch sẽ. Mì lạnh được sản xuất tại nhà chúng ta, tuyệt đối an toàn, tuyệt đối tốt cho sức khỏe!”

Chu Trản bổ sung: “Tuyệt đối khó ăn.”

Nguyên Tư: “…”

Mì lạnh khó ăn thật, nhưng cũng may nguyên nhân khó ăn không phải là vì quá mặn hay quá cay, mà là quá nhạt, chẳng có vị gì. Chu Trản sau khi nếm xong đã phải đi nêm lại, Nguyên Tư thử một đũa: “Hừ! Mì lạnh em trộn thật sự rất ngon mà!”

Chu Trản cười gượng, Nguyên Tư hỏi: “Chẳng lẽ không ngon?”

“Ngon, ai dám nói không ngon?” Chu Trản nói: “Sản phẩm của anh Tư làm ra chắc chắn ngon.”Một bữa cơm ‘ngon miệng’, sau khi ăn xong Nguyên Tư rửa chén, Chu Trản dắt cún đi dạo. Màn đêm buông xuống, Nguyên Tư không giống như thường ngày vào thư phòng đọc sách, mà là cầm một tô trái cây tới cùng Chu Trản làm ổ trên ghế sofa xem TV.

Chương trình cuối tuần thường không có gì khác ngoài show tạp kỹ, mấy đoạn gây cười nhạt nhẽo cũng có thể khiến Nguyên Tư cười ha ha.

Cậu một tay cầm dao, một tay cầm thanh long, Chu Trản sợ cậu cắt trúng tay, định giúp cậu gọt thì cậu quát lên: “Anh ngồi đi, hôm nay em làm chủ.”

Quy tắc trong gia đình, căn nhà nhỏ của hai người bọn họ có quy định là từ thứ hai đến thứ sáu Chu Trản làm chủ, thứ bảy chủ nhật Nguyên Tư làm chủ.

Quy định này đã lập từ rất sớm, khi đó Nguyên Tư vẫn chưa nhớ được chuyện trước kia của hai người, nhưng đau lòng việc Chu Trản phải buôn bán vất vả, nên ép buộc lấy hai ngày “Quyền quản lý việc nhà” từ trên tay anh về.

Chu Trản bất đắc dĩ, không thể làm gì khác là ôm vai cậu, nhìn cậu vừa gọt trái cây vừa cười khờ.

Thật ra cũng không cần quá lo lắng, chuyên gia phá mìn nay tuy đã xuất ngũ, tay cũng không còn vững vàng như xưa nhưng gọt trái cây vẫn không thành vấn đề.

Nguyên Tư có thể khắc trái cây thành hoa, nhưng bây giờ cười đến bả vai co rút, gọt được vỏ xong đã hay lắm rồi. Việc làm ăn của “Trái cây tươi Trản Trản” tốt hơn các quầy khác cũng là vì vậy, ngoại trừ việc ông chủ là một anh đẹp trai, còn một nguyên nhân nữa là anh đẹp trai này biết khắc hoa. Trái cây gì qua tay cậu đều có thể thành tác phẩm nghệ thuật xinh đẹp, trưng bày một dãy trước quầy hàng, ai đi qua cũng bị hấp dẫn.

Gọt xong trái cây xong, Nguyên Tư cắt thành từng khúc rồi đi mở tủ lạnh đem hai cây kem sữa bò ra, bỏ vào trong tô thủy tinh khuấy cùng với trái cây.

Chu Trản hỏi: “Siro đâu?”

“Dùng hết rồi.” Nguyên Tư nói: “Đúng lúc thử món mới.”

Chu Trản cười nói: “Nhìn ghê quá.”

“Ghê chỗ nào? Đây gọi là kem trái cây, hè năm nay rất Hot đó, bên ngoài bán 28 đồng một phần lận, mà còn không nhiều bằng 1/10 em làm.” Nguyên Tư khuấy xong nhét vào trong lòng Chu Trản: “Anh thử đi!!”

Chu Trản múc một miếng dâu tây to nhất trong tô thủy tinh, được bao bọc bởi kem sữa bò, đưa tới bên mép Nguyên Tư.

Nguyên Tư nói: “Cho…”

“Anh” bị dâu tây nhét vào miệng chặn lại, khóe môi cũng dính chút kem.

Nguyên Tư sau khi nuốt vào nói: “Đừng đút em, anh ăn đi.”

“Ừ.” Chu Trản liếm sạch kem ở khóe miệng cậu rồi bắt đầu hưởng dụng bữa tiệc trái cây.

Nguyên Tư vứt vỏ trái cây, khi quay lại trong tay cầm theo một chiếc ghế nhựa thấp.

Đặt ghế bên cạnh Chu Trản, Nguyên Tư ngồi xuống nói: “Đưa chân cho em.”

Chiều thứ bảy chủ nhật không đọc sách không học tập, bởi vì đối với Nguyên Tư mà nói có một việc quan trọng, đó chính là massage cho Chu Trản.

Mới đầu Chu Trản không cho cậu massage, sợ cậu mệt, cậu liền nổi khùng nhảy lên lưng Chu Trản lớn tiếng nói: “Anh cho hay không, không cho cũng phải cho!”

Chu Trản không lay chuyển được cậu, được cậu bấm huyệt thắt lưng, massage tay rồi chân. Massage tới lui hơn cả tiếng đồng hồ, mấy chỗ đau nhức quả thật thoải mái hơn nhiều.Nguyên Tư vừa bóp chân cho anh, vừa lấy chân mình đè lên, vui vẻ nói: “Hai chúng ta bằng nhau.”

“Nói xàm.” Chu Trản nói: “Rõ ràng của anh lớn hơn em.”

“Uầy, cái này mà anh cũng phải so đo với em sao?” Nguyên Tư không cam lòng ngẩng đầu lên, giả vờ tủi thân.

Chu Trản sửng sốt, thầm nghĩ chẳng phải em muốn so to nhỏ sao? Anh thật sự to hơn em mà, có size giày làm chứng.

Nguyên Tư hừ một tiếng, rút chân về, “Chỗ nào của anh cũng to hơn em, vậy mà còn không cho chân em lớn hơn anh một chút nữa sao?”

Chu Trản bị “Một chút” của cậu chọc cười không cãi lại được, cậu còn không ngừng nhấn mạnh: “Chỉ có một chút, em đo thử rồi. Anh đừng có cười, chẳng lẽ anh thấy em to hơn?”

“Không có không có. Chỉ một chút, ha ha ha ha!”

“Aiz.” Nguyên Tư dứt khoát cởi luôn quần, “Tới so đi!”

Mà so sánh này, đương nhiên là so trên giường.

Kích cỡ của Nguyên Tư anh nắm rõ nhất, không chỉ không nhỏ mà nắm lên còn rất có cảm xúc, chỉ là thoạt nhìn thì “ngoan ngoãn” hơn của anh một tí thôi.

Chuyện cũ rõ mồn một trước mắt, anh chăm chú nhìn người yêu đang giúp mình bóp chân, ngực Chu Trản bỗng nhiên nóng lên.

Anh lúc nào cũng suy nghĩ cho Nguyên Tư, thì sao Nguyên Tư có thể không nghĩ cho anh?

Show đã đến lúc cao trào, đoạn gây hài còn nhiều hơn lúc nãy nhưng Nguyên Tư lại không xem, chỉ chăm chú xoa bóp cho anh. Cánh tay hiện lên đường vân cơ bắp, Chu Trản khẽ thở dài, múc một miếng dưa hấu lên, kêu: “Anh Tư.”

“Hửm?” Nguyên Tư ngẩng đầu, miệng được lấp đầy bằng hương vị ngọt ngào.

“Ây da.” Cậu kháng nghị nói: “Nguyên tô này là cho anh hết, còn sợ em không có trái cây để ăn sao? Ban ngày có lúc nào mà em không ăn.”

“Ban ngày có người đút em sao?” Chu Trản vừa nói vừa múc hai trái nho, “Mở miệng.”

Nguyên Tư vừa ăn vừa nói, “Anh đừng có quấy rầy em, đưa chân kia đây!”

Một tô kem trái cây, Chu Trản ăn hơn phân nửa, còn lại một nửa đút cho Nguyên Tư.

Lúc đồng hồ điểm 10 giờ, Nguyên Tư duỗi người, chớp chớp mí mắt: “Mệt chết em, tay tê hết rồi.”

Chu Trản nắm ngón tay của cậu, đang muốn cúi đầu hôn thì cậu đã nhanh chóng rút lại, ghét bỏ nói: “Cái tay này từng sờ qua cái chân thúi của anh, anh còn muốn hôn, muốn ăn ngón chân của chính mình hả!!”

Nói xong vọt vào WC, còn khóa cửa lại.

Chu Trản đuổi theo, ở trên cửa đá nhẹ hai cái, “Anh Tư, anh phát hiện em là người phá không khí lãng mạn rất thành thạo.”

“Lãng mạn của anh là ăn ngón chân mình hả? Muốn ói!”

“…”

Nguyên Tư mở vòi sen tắm, tiếng nước rất lớn, cậu nghĩ Chu Trản không nghe thấy, lại la lớn: “Nhanh đi ăn ngón chân mình đi nha!!”

Chu Trản đảo mắt, xoay người về phòng ngủ trải chăn.

Bài hát có ma lực, nghe một lúc sẽ muốn nghe cả ngày, lời nói cũng có ma lực, ở trong đầu một lúc là không thể quên được.

Mãi cho đến khi Nguyên Tư tắm xong nhảy lên giường, bên tai Chu Trản vẫn còn quanh quẩn câu “Ăn ngón chân mình đi!”.

Tối hôm đó hai người không làm, nhưng sau khi tắt đèn Chu Trản lại nắm lấy mắt cá chân phải của Nguyên Tư, hôn ngón chân cậu vừa tắm xong.

Nguyên Tư lập tức mở đèn ngủ đầu giường, cả kinh nói: “Con bà nó! Anh thật sự ăn…”

“Là hôn.” Chu Trản kéo cậu vào trong lòng, tắt đi đèn ngủ, “Ngủ, ngủ ngon.”

“Chân hả.” Nguyên Tư bướng bỉnh nói hết nửa câu sau, ngay sau đó cái mông bị nhéo một cái.

Chu Trản nói: “Ngón chân ngón chân, đừng có để anh nghe thấy từ ngón chân nữa!”

“Vậy chân?”

“… Câm miệng!”

Chương 14

Những ngày vừa qua là ngày nóng nhất giữa hè, “Quán mì Tư Ca” và “Trái cây tươi Trản Trản” đều tạm ngừng buôn bán, hai ông chủ thuê một chiếc xe, dắt theo con trai sang thành phố lân cận nghỉ hè. Khi trở về thì bức xạ nhiệt đã giảm, bận bịu nửa tháng sau, mùa thu lại đến.

Hai mùa xuân và thu ở Sơn Thành đều rất ngắn, mùa thu cũng nóng không khác gì mùa hè, chỉ đến khi có trận mưa thu thì nhiệt độ mới hạ xuống.

Nhưng lúc đó không phải là vào thu nữa, mà là trực tiếp vào đông.

Hàng năm vào khoảng thời gian này, Chu Trản thường sẽ cẩn thận hơn ngày thường. Soạn quần áo dày trước, tối trước khi đi ngủ nhất định phải xem dự báo thời tiết, sáng sớm chuyện đầu tiên làm là mở cửa sổ cảm nhận nhiệt độ thực tế. Bữa sáng thì hầu như là nguyên liệu dưỡng sinh, còn đến nhà thuốc Đông Y mua mấy loại thuốc bắc, mỗi ngày sắc cho Nguyên Tư uống.

Tóm gọn lại một câu là: Đề phòng cảm cúm.

Nguyên Tư thích dùng nước lạnh rửa mặt — đây là thói quen đã dưỡng thành từ lúc còn trong quân ngũ, buổi sáng phải rửa mặt bằng nước lạnh mới có tinh thần.

Chu Trản không cho, nấu sẵn nước ấm cho cậu, buộc cậu phải thay đổi thói quen.

Ban đầu, Nguyên Tư không nghe theo, nói rửa mặt bằng nước ấm không có cảm giác, chỉ có nước lạnh mới kích thích. Chu Trản bèn lấy khăn mặt ngâm nước ấm, sau đó kéo Nguyên Tư vào lòng, vừa dùng sức lau mặt cậu vừa hỏi: “Hiện tại đã kích thích chưa?”

Mặt Nguyên Tư bị chà lau đến đỏ bừng, tóc cũng bị vò đến rối bù, trợn trừng mắt, triệt để tỉnh táo, “… Đệt, nhẹ tay thôi, gương mặt đẹp trai thế này mà anh cũng xuống tay được!”

Cuối tháng 10, hơi thở mùa đông đã đến gần, trời chậm sáng còn vừa lạnh vừa ẩm, sương mù dày đặc trong bóng tối. Trước khi ra ngoài, Chu Trản bảo Nguyên Tư mang vớ, Nguyên Tư ngại nóng: “Lát nữa mặt trời mọc là nhiệt độ cao lên thôi, quần áo mặc nhiều còn có thể cởi, còn vớ em đâu thể tháo ra!?”

Chu Trản lắc đầu, về phòng ngủ tìm một đôi vớ lông cừu mua năm ngoái, “Em tự mang hay là để anh?”

“Được được được, mang thì mang!” Nguyên Tư giật lấy đôi vớ, miệng lẩm bẩm: “Còn chưa đến tháng 11 mà, bây giờ đã mang vớ lông cừu rồi thì tới lúc lạnh nhất phải làm sao đây?”

“Mang hai đôi.” Chu Trản nói.

Nguyên Tư câm nín: “Hai đôi thì làm sao đi giày!”

“Lấy giày anh, anh lớn hơn em một size.” Chu Trản nhặt chìa khóa trên tủ giày lên, “Đi thôi.”

“Sao anh không nói ‘Không được thì mua mới’?” Nguyên Tư chạy tới, “Bắt em mang hai đôi vớ, thì cũng nên mua cho em hai đôi giày chứ?”

Chu Trản quay đầu cười, thuận tiện sửa lại cổ áo của Nguyên Tư: “Được thôi, cuối tuần đi dạo. Mua hai đôi giày, mua thêm cái áo khoác lông, cái năm ngoái không được ấm.”

“A!” Nguyên Tư lùi lại, “Không được!”

“Hả?”

“Đi dạo thì được, mua thì thôi đi.” Nguyên Tư nói: “Giày với áo lông trong shop đắt lắm, chúng ta đi dạo xem thôi, về mua online.”

“Giày vẫn phải mua trong shop.” Chu Trản nắm tay Nguyên Tư, “Mua online không vừa chân còn phải đổi, phiền phức.”

Chung cư rất yên tĩnh, hai người đi dưới ánh đèn đường, khi nói chuyện sẽ thở ra một làn khói trắng.

Nguyên Tư suy nghĩ một lúc: “Em không muốn mua giày, giày em nhiều rồi, lúc mang hai đôi vớ sẽ lấy giày của anh.”

Chu Trản nói: “Năm nay chúng ta buôn bán khá, mua giày mua áo mà em còn lo lắng!?”

“Đúng vậy, cho nên anh phải mua thêm một đôi giày, rồi mua thêm áo lông.” Nguyên Tư nói: “Em mang giày của anh là anh sẽ không có giày để đi, nhanh mua mới đi. Còn có áo lông, cái của anh rách rồi.”

Chu Trản kéo cửa xe ra, bảo Nguyên Tư ngồi vào, ấm áp nói: “Em đừng nghĩ lung tung. Lo cho bản thân đi, không bị cảm là anh đã cảm ơn trời đất cảm ơn anh Tư rồi.”

Nguyên Tư cười mãi: “Năm nay chắc chắn sẽ không.”

“Năm ngoái em cũng nói như vậy.”

“Năm ngoái là do em sơ ý, năm nay rất cẩn thận, mới tháng 10 đã mang vớ lông cừu rồi!”

Chu Trản lấy túi giữ ấm từ trong thùng xe ra, ném vào trong lòng Nguyên Tư: “Vậy cứ tiếp tục cẩn thận đi.”

Nguyên Tư vỗ vỗ túi giữ ấm, thở dài nói: “Ai da, anh Tư lại thành Tư bảo bảo[1] rồi~. “

[1] Túi giữ ấm hán việt là: Noãn bảo bảo

Chu Trản lái xe, “Cái gì bảo bảo?”
Nguyên Tư nghiêm nghị nói: “Bảo bảo cái gì? Anh lãng tai rồi.”

Mặc dù Chu Trản đã rất cẩn thận, Nguyên Tư cũng khá phối hợp, nhưng trời chỉ vừa trở lạnh hơn là Nguyên Tư đã giống như những người trong thành phố này, bởi vì khí hậu thay đổi theo mùa mà cảm lạnh.

Bệnh viện đông như mắc cửi, người bị cảm người bị sốt chen lấn khắp nơi. Nguyên Tư mang hai lớp khẩu trang, đôi mắt vì bệnh nên hơi sưng đỏ.

Kỳ thật từ ba ngày trước cậu đã cảm thấy khó chịu, cổ họng đau xót, chảy nước mũi, nhưng không nghiêm trọng lắm.

Chu Trản lại rất hiểu rõ sức khỏe cậu, mấy năm nay chỉ cần cậu có gì không ổn, Chu Trản sẽ nửa đêm đến bệnh viện xếp hàng đăng ký.

Không muốn Chu Trản lo lắng, lại càng không muốn Chu Trản nửa đêm nửa hôm phải chen lấn với nhiều người, nên sau khi xong việc buổi sáng cậu liền đến bệnh viện lấy số.

Rất cực, cậu không nỡ.

Ngày đầu tiên lúc vừa xuất hiện triệu chứng, cậu đã lặng lẽ tới bệnh viện, đem một đống thuốc để trong cửa hàng, vừa uống vừa cầu khẩn mau mau khỏe. Về nhà lại giả bộ rất bình thường, không lau nước mũi trước mặt Chu Trản, giọng nói cũng cố gắng không có gì khác thường. Chỉ là giảm bớt thời gian ở cùng với Chu Trản, ăn cơm tối xong liền chui vào thư phòng, đọc sách tới khi buồn ngủ mới thôi.

Cậu cho rằng chỉ cần uống thuốc vài ngày sẽ khỏe lên, nhưng đến sáng ngày thứ ba, vừa rời giường cậu liền cảm thấy trời đất quay cuồng. Thực sự nhịn không nổi nữa mới hắt xì mấy tiếng liền.

Thế là không gạt nổi nữa.

Chu Trản bọc cậu vào trong áo lông, đội mũ rồi quấn khăn choàng cổ lên, sắc mặt nghiêm trọng. Muốn nắm tay cậu kéo đi, cậu chột dạ lùi về ghế sofa, ngồi xổm dưới đất nạp điện cho túi nước ấm [2], giọng nói có chút nịnh nọt: “Anh Trản, anh chờ em một xíu, em lấy túi nước ấm đã.”

[2] Túi nước ấm khác với túi giữ ấm.

Túi nước ấm là Chu Trản mua để cậu ôm lúc lạnh. Trong nhà luôn mở điều hòa, trong cửa hàng cũng có quạt sưởi điện nên cậu không cảm thấy lạnh — ngay cả ngày bị cảm cậu cũng không lạnh cho nên rất ít ôm túi nước ấm. Lúc này thấy Chu Trản vừa giận vừa lo nên làm bộ cho nước vào túi, giống như chỉ cần thấy cậu ôm lấy túi nước ấm là có thể bỏ qua chuyện cậu bị cảm.

Chu Trản liếc mắt là biết ngay cậu nghĩ gì, thở dài, đi tới ngồi xuống cùng cậu, hôn lên khóe mắt cậu nói: “Xin lỗi, hai ngày trước không để ý em đang khó chịu.”

Mũi Nguyên Tư bỗng cay cay, chôn đầu lên vai Chu Trản: “Là do em không tự chăm sóc được bản thân, lại để anh lo lắng.”

Quá nhiều bệnh nhân, nhập viện cũng không dễ. Nguyên Tư ngồi ở hàng ghế chờ, thấy Chu Trản xếp hàng hơn 2 tiếng đồng hồ mà vẫn chưa đến lượt, trong lòng vô cùng khó chịu.

Mỗi lần cậu bị bệnh, chịu khổ đều là Chu Trản. Hiện tại cậu đã rất chú ý, chỉ cần cảm thấy khó chịu là lập tức đi khám bác sĩ, nhưng vẫn là hại Chu Trản vội trước vội sau.

Sảnh lớn của bệnh viện mở hệ thống sưởi, vừa buồn chán lại vừa nóng, trán Chu Trản xuất mồ hôi, một tay cầm đơn đăng ký, một tay nắm tay Nguyên Tư, đẩy đoàn người ra đi về phía khu khám bệnh.

Nguyên Tư cúi đầu hít mũi một cái, chạy đến trước mặt Chu Trản, giơ tay lên lau mồ hôi cho anh.

Chu Trản khẽ run, nhưng rất nhanh lại cười bao dung: “Đi thôi, đừng lo cho anh, anh không mệt.”Khám bệnh nhanh hơn lúc lấy số nhiều, bệnh của Nguyên Tư không phải bệnh gì nghiêm trọng, bệnh nhân ho khan chảy nước mũi giống như cậu chỗ nào cũng có. Bác sĩ sau khi khám xong thì kê toa thuốc rồi cho đi truyền dịch.

Phòng truyền dịch đã sớm hết chỗ, ngay cả ghế trên hành lang cũng đầy người ngồi.

Chu Trản tìm một lúc vẫn không có chỗ ngồi, Nguyên Tư đỡ giá truyền dịch, cười nói: “Không sao mà, đứng được rồi.”

Ngồi trên ghế hầu như là người già trẻ em và phụ nữ, người nhà hay bạn bè đều tự giác đứng bên cạnh. Không có chỗ cho Nguyên Tư ngồi, Chu Trản cau mày, muốn tìm tiếp thì Nguyên Tư đột ngột nắm lấy tay anh, “Anh Trản, dựa vào đó đứng đi.”

Chu Trản quay lại nhìn, phía sau vừa lúc có một góc không người.

Nguyên Tư còn nói: “Anh đứng ở đó, em dựa lên vai anh. Anh xem mấy cái ghế này toàn là ghế nhựa, vừa cứng lại vừa lạnh, nào có tốt như bờ vai của anh?”

Tròn hai tiếng, Nguyên Tư dựa lên vai Chu Trản nghỉ ngơi, bệnh nhân lui tới, lúc thì nghe tiếng trẻ con khóc rống, lúc thì vợ chồng cãi nhau, hai người chỉ yên lặng ở trong góc truyền dịch.

Khi ra khỏi bệnh viện là đã xế chiều. Tinh thần Nguyên Tư không tốt lắm, mắt cứ khó chịu díp lại, còn hay chảy nước mắt. Chu Trản đau lòng, sau khi lên xe thì đắp thảm lông cho cậu, muốn để cậu ngủ một lúc nhưng cậu cứ nói chuyện.

Giọng nói khàn khàn, không biết phải mất bao nhiêu sức mới nói được. Mà chuyện kể ra lại toàn là những chuyện vớ vẩn nghe được từ chủ tiệm đồ ngọt, nói xong còn vừa ho vừa cười, quay đầu qua hỏi: “Ha ha ha anh thấy có buồn cười không?”

Chu Trản dừng xe ở ven đường, giơ tay lên che mắt cậu, “Ngủ đi, đừng nói nữa.”

“Anh để em nói đi.” Nguyên Tư nói: “Em chưa muốn ngủ, em muốn ở cùng anh.”

Đôi mắt Chu Trản sâu thẳm, môi giật giật, cuối cùng không ngăn cản cậu nữa.

Về tới nhà Chu Trản lập tức mở máy điều hòa, còn đặt cây quạt sưởi điện cạnh chân Nguyên Tư. Bé Samoyed cũng chạy lại sưởi ấm, suýt nữa bị đốt cả lông.

Chu Trản sờ sờ trán Nguyên Tư, “Có khó chịu không?”

Nguyên Tư lắc đầu, ngẩng đầu nhìn anh cười: “Không khó chịu, em không sốt, chỉ là hơi đói. “

“Anh lập tức đi nấu cháo.”

“Anh Trản.”

“Hả?”

“Dùng nồi điện tự động đi, không cần canh, anh tới ngủ với em.”

Nồi điện tự động cắm điện là có thể dùng, so với việc đặt nồi inox lên bếp còn dễ dàng hơn. Nhưng bù lại, cháo mà nồi điện tự động nấu không ngon bằng người nấu.

Đã bị giày vò hơn nửa ngày, Nguyên Tư thật sự không muốn Chu Trản làm việc tiếp.

Chu Trản không trả lời, không lâu sau trong nhà bếp truyền ra tiếng lạo xạo, là tiếng gạo được đổ vào trong nồi inox.

Nguyên Tư rầu rĩ, khom lưng xoa xoa đầu Samoyed, nhỏ giọng nói: “Ba ba lại hại cha cực khổ rồi.”

Bé Samoyed đại khái nghe không hiểu, đầu lúc nghiêng sang phải lúc nghiên sang trái, tò mò nhìn Nguyên Tư.

Nguyên Tư nhìn sang hướng nhà bếp, thấy Chu Trản đã cởi áo khoác, chỉ còn áo len và quần jean.

Không biết tại sao, bóng dáng của anh năm xưa và hiện tại trước mắt cậu đột nhiên chồng lên nhau, rất đáng tin, luôn khiến người ta cảm thấy yên tâm, dù cho đem cả sinh mệnh giao cho anh cũng không chút hối tiếc.

Truyền dịch xong lại còn uống thuốc, ước chừng tác dụng phụ của thuốc đã tới. Đầu Nguyên Tư mê mang, không bao lâu sau liền ngủ thiếp đi. Chu Trản chỉnh lại tướng ngủ cho cậu, để cậu nằm trên ghế sofa rồi đắp kín chăn mới quay lại nhà bếp tiếp tục khuấy cháo.

Sau đó thỉnh thoảng quay đầu quan sát.

Mỗi lần Nguyên Tư bị bệnh anh đều rất lo lắng. Người khác cảm thông thường thì không sao, nhưng nếu như cậu sốt, mỗi giây mỗi phút anh đều căng thẳng thần kinh.

Năm năm trước đầu Nguyên Tư bị tổn thương, mặc dù bây giờ đã khỏi hẳn, cũng không để lại di chứng gì. Nhưng đã trải qua một lần, bóng ma tâm lý nào có thể dễ dàng xóa đi.

Chương 15

Năm đó nhân tài tân binh liên tục xuất hiện, các Trung đội tinh anh đều tới cướp người. Lạc Phong, người gây sự chú ý nhất trong đợt huấn luyện vừa rồi đã vào Trung đội 1. Đội trưởng Trung đội 2 liền điểm danh muốn Chu Trản, ai cũng không được cướp. Đội trưởng Trung đội 1 lại nhìn trúng sự nhạy bén của Nguyên Tư, đến tìm cậu để bàn chuyện nhưng Nguyên Tư lại từ chối. Nói lúc còn là tân binh thường hợp tác với Chu Trản, Chu Trản vào Trung đội nào cậu sẽ vào Trung đội đó.

Trung đội 1 đã có Lạc Phong, đội trưởng lại không có khả năng cướp được Chu Trản, chỉ có thể mắt mở trừng trừng nhìn Nguyên Tư đi theo Chu Trản vào Trung đội 2.

Trải qua nửa năm huấn luyện ma quỷ, đa số các binh lính đã có nhận thức vô cùng rõ ràng, đó là mục tiêu trở thành bộ đội đặc chủng như thế nào. Nguyên Tư cũng vậy, 2 năm trước cậu nhập ngũ một nửa là vì để rời khỏi gia đình của dì, nửa còn lại là vì cảm thấy quân nhân rất ngầu, định vào quân doanh chịu khổ mấy năm, rồi tìm cơ hội tranh một suất học bổng vào Học viện Quân sự, sau đó được đề bạt làm sĩ quan, bước trên con đường trái ngược với quá khứ, một con đường thuận thuận lợi lợi.

Nhưng sự xuất hiện của Chu Trản khiến kế hoạch của cậu bị đảo loạn triệt để.

Chu Trản muốn làm bộ đội đặc chủng, cậu liền cùng anh cố gắng. Năng lực trời sinh cộng thêm sự chăm chỉ, còn có mục đích theo đuổi người mình thương, cuối cùng nhờ thực lực cậu đã lọt vào danh sách đội viên chính thức của Chim Ưng.

Nhưng nếu hỏi cậu giỏi cái gì nhất? Lính bắn tỉa, lính xung kích [1], hay là trinh sát viên biên phòng? Cậu không đáp được.

[1] Quân tiên phong

Trước khi trở thành bộ đội đặc chủng, cậu có thể nói “Chu Trản muốn làm bộ đội đặc chủng, thì mình cũng sẽ làm bộ đội đặc chủng”. Nhưng một khi đã đeo phù hiệu Chim Ưng trên tay, cậu không thể tiếp tục nói “Chu Trản làm lính đột kích, thì mình cũng làm lính đột kích” được.

Mỗi Trung đội đều có các chi đội nhỏ, phân công rất chính xác, mỗi đội viên một chức trách. Không có chuyện anh em tốt của mình làm lính đột kích thì người còn lại cũng vội vàng làm lính đột kích theo.

Trong lúc hoang mang, đội trưởng Trung đội 2 đã quyết định thay cậu.

“Sức bật của Nguyên Tư có chút thiếu sót so với các đội viên khác, nhưng phản ứng nhanh lại vô cùng nhạy bén, quý nhất là rất bình tĩnh, Đại Trần cuối năm nay sẽ xuất ngũ, tương lai đội chúng ta sẽ thiếu hụt đội viên biệt động và phá bom mìn. Chổ thiếu hụt đó để cho củ cải Nguyên Tư này lấp đầy đi!”

Đại Trần mà đội trưởng nhắc đến là Vương bài chuyên gia gỡ mìn của Trung đội 2, thậm chí còn là Vương bài của cả Chim Ưng. Nguyên Tư thành cấp dưới của Đại Trần, được tiến hành huấn luyện hơn nửa năm đạn dược, máy móc cơ bản. Mãi cho đến cuối năm mới được đưa ra ngoài thi hành nhiệm vụ.

Đó là nhiệm vụ cuối cùng trước khi Đại Trần xuất ngũ đổi nghề, cũng là nhiệm vụ đầu tiên khi Nguyên Tư bước vào cuộc sống bộ đội đặc chủng. Thầy trò hai người hợp tác khăng khít, xác định địa điểm cho nổ sập, loại bỏ mìn, chướng ngại vật trên đường đi…Mỗi một hạng mục đều hoàn thành một cách hoàn mỹ, vì đồng dọn sạch cản trở và nguy hiểm trong lúc hành động.

Sau đó khi Đại Trần rời khỏi đơn vị, Nguyên Tư trở thành biệt động được xem trọng nhất Trung đội 2.

Biệt động và đột kích là một, từ 20 tuổi đến 25 tuổi, trừ việc cùng thầy dạy nghiên cứu đạn dược hơn nửa năm, thì Nguyên Tư luôn theo sát tiến độ của Chu Trản. Nòng súng của Chu Trản chỉ hướng nơi nào, thì nơi đó có thuốc nổ cậu bố trí. Cậu luôn ở nơi nguy hiểm nhất — thăm dò, phá bỏ bom mìn ẩn sâu trong đất, hoặc là lẻn vào trong bóng đêm, bí mật lắp bom trước khi bắt đầu hành động. Lúc rút quân, vì chức trách nên cậu thường đóng giữ tại vị trí, rất nhiều lần, viên đạn của quân địch xẹt qua mũ giáp cậu, quả bom cách phía sau cậu không xa cũng nổ tung…

Các chiến sĩ làm bạn cùng đạn dược đều rất cô độc, rất nhiều sinh mạng nằm ở trên vai họ, nhưng lúc họ chăm chú phá bom, bố trí thuốc nổ, bên cạnh lại chẳng có một ai.

Ngay cả lính đột kích, trong những lần hành động đặc thù cũng không thể hợp tác cùng biệt động.

Nhưng mà, Chu Trản vẫn luôn đứng ở nơi gần Nguyên Tư nhất.

Nguyên Tư nghe thấy âm thanh lên nòng của anh, cảm nhận được ánh mắt của anh, nếu như ánh mắt đó biết mất, vậy chỉ cần quay đầu lại, khi đó cậu nhất định sẽ thấy được bóng lưng cao ngất của anh.

Giống như một tấm khiên kiên cố nhất.

23 tuổi, Nguyên Tư đã trở thành Thượng Úy cùng Chu Trản.

Mùa hè năm ấy, hai người chiếm được suất về thăm người nhà đầu tiên sau khi vào Chim Ưng. Trên xe lửa lắc lư, Nguyên Tư dựa vào người Chu Trản, nghe Chu Trản nói muốn thông báo với người nhà — rằng mình đã tìm được người có thể nắm tay nhau đi cả đời.

Nguyên Tư chợt thẳng người dậy, vẻ mặt khiếp sợ.

Mà trong sự kinh ngạc, là tràn đầy vui sướng.

Cậu không còn cha mẹ, cũng không còn liên lạc với gia đình dì mấy năm nay nên không cần come out tình cảm của mình.

Nhưng Chu Trản thì khác.

Chu Trản là con trai duy nhất trong nhà, ba mẹ lại có tư tưởng truyền thống, có thể sẽ không chấp nhận được việc con trai mình đột nhiên dẫn một người đàn ông về nhà.

Ở chung với nhau 3 năm, Chu Trản chưa từng nhắc đến việc gia đình có chấp nhận hay không, Nguyên Tư cũng không hỏi, vậy mà lần đầu tiên Chu Trản nói đến chuyện quan trọng này, lại chính là dẫn cậu về nhà ra mắt.

“Em…” Bình thường Nguyên Tư nói chuyện với ai cũng nhanh nhảu, lúc này lại lắp bắp, “Em, quan hệ của chúng ta… Thật ra anh không cần, không cần nhanh như vậy đã… Ầy, em…”

“Không phải chúng ta đã quyết định sẽ ở cùng nhau sao?” Chu Trản xoa gương mặt vì sốt ruột mà phiếm hồng của cậu, “Sớm hay muộn cũng phải nói thôi.”
“Nhưng mà…” Nguyên Tư nói: “Ba mẹ anh chắc chắn sẽ không đồng ý.”

“Vậy chờ đến khi chúng ta 30 tuổi, bọn họ sẽ đồng ý sao?” Chu Trản nói: “Thực tế, dù sớm hay muộn cũng không khác gì nhau.”

“Nếu bọn họ không đồng ý.” Nguyên Tư nhíu chặt mày, lòng bàn tay xuất mồ hôi, “Vậy chúng ta…”

“Chúng ta vẫn sẽ ở bên nhau. Lần này anh trở về là để nói cho họ biết ‘Con đã có người yêu, người đó là em, sau này con muốn ở cùng em ấy’.” Giọng Chu Trản rất trầm, thể hiện sự kiên định vĩnh viễn không thay đổi, “Không phải trở về để hỏi ý kiến của ba mẹ, xin bọn họ chấp nhận sự thật ‘Anh sẽ ở cùng em suốt đời’ này.”

Nguyên Tư hít sâu một hơi, mấy giây sau nói: “Em căng thẳng quá.”

“Anh cũng căng thẳng, họ là người sinh anh ra mà.” Chu Trản bất đắc dĩ cười cười, “Nhưng sự thật chính là sự thật, anh không muốn giấu giếm.”

Kiếp sống quân nhân, đây là lần duy nhất về thăm người nhà mà lại không thoải mái. Như Nguyên Tư dự đoán, ba mẹ Chu căn bản không chấp nhận được, mẹ Chu khóc ròng, thậm chí nói ra không ít lời ác độc, ba Chu thì cầm ghế đập Chu Trản, thề sẽ đoạn tuyệt quan hệ với anh.

Trán Chu Trản bị rách, miệng cũng đầy máu, nhưng từ đầu đến cuối lại không để Nguyên Tư chịu chút tổn thương nào.

Ngày hôm đó bọn họ nắm tay nhau rời khỏi nhà họ Chu, Nguyên Tư lòng đau như cắt, ôm lấy Chu Trản khóc nức nở nói: “Em không có nhà thì thôi đi, bây giờ hại cả anh cũng không còn nhà để về.”

Chu Trản bóp bóp gáy cậu, giọng khàn khàn: “Nói bậy, sao anh lại không có nhà để về? Có em ở đây, ở đâu mà không phải là nhà?”

Trở về khách sạn, bọn họ làm tình điên cuồng, Nguyên Tư kêu không ra hơi, gần như muốn ngất đi mà Chu Trản cũng không dừng lại.

Giao thừa năm đó, Chu Trản gọi điện về thăm nhà theo thường lệ, điện thoại vừa thông liền bị cúp máy, gọi lại, chỉ có tiếng vang máy bận.

Nguyên Tư ngồi đợi ở bên ngoài Phòng Thông Tin, Chu Trản cười chỉnh lại cổ áo khoác quân phục cho cậu, xoa xoa gương mặt đỏ bừng vì lạnh, “Sau này anh không thể gọi về nhà nữa.”

Nguyên Tư nói: “Không phải anh nói em ở đâu thì nơi đó chính là nhà sao?”

Chu Trản cười: “Đúng vậy, em chính là nhà của anh.”

“Vậy anh gọi điện thoại cho em đi!” Nguyên Tư nói: “Em nhận, trực suốt 24 tiếng đồng hồ.”

Đi tới nơi không ai nhìn thấy, Chu Trản hôn lên trán Nguyên Tư một cái, “Cảm ơn.”

“Em yêu anh.” Nguyên Tư đáp lại như vậy.Lại qua một năm, sau mùa xuân năm 25 tuổi, Chim Ưng lại đón chào một nhóm tân binh mới. Nguyên Tư nay đã là biệt động số một của đội, nhận nhiệm vụ huấn luyện người mới.

Đội viên mới họ Mâu, cũng là một cậu nhóc nhạy bén.

Lúc mới được làm thầy, Nguyên Tư rất đắc ý với Chu Trản, nói đội trưởng thích đem người nhạy bén bồi dưỡng thành biệt động, sau đó chọt chọt gáy Chu Trản: “Xem xem, anh không nhạy bén, chỉ có thể làm lính đột kích thôi.”

Kỳ thật khi đó Chu Trản đã là đội phó Trung đội 2, cùng với Lạc phong của Trung đội 1, cả hai đều là nhân vật lợi hại được xem trọng trong tổng bộ, chỉ có Nguyên Tư mới dám nói anh là “Chỉ là lính đột kích”.

Chu Trản cũng không tức giận, hùa theo cậu nói: “Anh Tư nhạy bén nhất rồi, truyền nghề cho người khác được rồi.”

Nguyên Tư mặt tươi như hoa, nhân cơ hội khoe khoang: “Còn phải nói sao? Học trò của em còn rất đẹp trai nữa đó.”

Chu Trản: “…”

Chỉ là cậu học trò đẹp trai này, đã gây ra sự cố trong lúc thi hành nhiệm vụ.

Tháng 4, Trung đội 1 và 2 liên hợp truy bắt tội phạm buôn lậu súng ống đạn dược. Theo tình báo, quân địch có thể có số lượng thuốc nổ lớn. Đại đội trưởng sau khi cân nhắc, quyết định để Nguyên Tư dẫn tân binh Tiểu Mâu đi theo để đối phó với các trường hợp khẩn cấp.

Trình độ Tiểu Mâu ra sao, Nguyên Tư là người rõ nhất. Trước khi hành động cậu đã từng đề cập với Đại đội trưởng và Trung đội trưởng là “Tiểu Mâu chưa thể tham gia thực chiến”, nhưng đáp lại cậu là câu “Vậy thì để trưởng thành trong thực chiến”.

Nguyên Tư hiểu, các đội trưởng cũng là bất đắc dĩ, trong đội quá thiếu hụt đội viên chuyên về đạn dược, nếu không phải là đối thủ đặc thù, thì cũng không ai đồng ý phái Tiểu Mâu đi ra ngoài ngay lúc này.

Tiểu Mâu vừa căng thẳng vừa chờ mong, Nguyên Tư lại không thể phơi bày sự thật trước mặt cậu ta, đành vỗ vai cậu nhóc nói: “Đừng lo, sư phụ bảo kê em.”

Đêm xuống tất cả bắt đầu hành động, giai đoạn đầu tất cả đều thuận lợi, Nguyên Tư đi theo Chu Trản, giải quyết hết những bẫy rập nguy hiểm.

Cho đến khi máy truyền tin đột nhiên truyền đến một tiếng rít, cậu gần như cho rằng nhiệm vụ đã hoàn thành thuận lợi.

Tiếng rít truyền đến từ khu vực Tiểu Mâu phụ trách, máy truyền tin kêu âm ĩ, tiếng súng thì liên tiếp. Tiểu Mâu khóc kêu bản thân không thể phá được quả bom này.

Nguyên Tư một bên gỡ mìn một bên dặn cậu bình tĩnh, nói mìn nơi này không phải chỗ nào cũng phải gỡ hết, nếu như thật sự không gỡ được, vậy thì nhanh chóng rời khỏi, hoặc là kích phá nó luôn.

Nhưng một câu ngay sau đó của Tiểu Mâu làm cho toàn thân Nguyên Tư như rơi vào hầm băng.

“Bom ở trên người anh Khổng! Là bom hẹn giờ, không thể kích phá!”

Khổng Nhiễm là đội viên nằm vùng băng nhóm buôn lậu, là tân binh trở thành bộ đội đặc chủng cùng năm với Chu Trản và Nguyên Tư, cùng ở Trung đội 2, đối với Nguyên Tư mà nói đây là chiến hữu cực kỳ quan trọng.

Cậu run rẩy đứng dậy, cầm máy truyền tin, khó khăn nói: “Em lặp lại lần nữa?”

Tiểu Mâu không kìm chế được cảm xúc, quát ầm lên: “Anh Khổng bị bại lộ, mấy người đó đem bom cột lên người anh Khổng! Sư phụ, em gỡ không được, làm sao bây giờ? Chỉ còn 10 phút, làm sao bây giờ sư phụ!”

“Anh lập tức tới ngay.” Mắt Nguyên Tư tối sầm lại, nhưng vẫn tận lực bình tĩnh, nói xong quỳ xuống đất một lần nữa, hoàn thành bước gỡ mìn cuối cùng rồi mới xoay người hô: “Chu Trản!”

Chu Trản nghe tiếng quay đầu, Nguyên Tư bước nhanh, rốt cuộc giọng nói đã lộ vẻ run rẩy: “Trên người Khổng Nhiễm có bom, Tiểu Mâu không phá được, bây giờ em chạy qua, anh báo một tiếng với đội trưởng.”

Chu Trản nghe xong, ánh mắt cũng căng thẳng.

Lúc Nguyên Tư chạy tới kho vũ khí Tiểu Mâu và Khổng Nhiễm ở, thời gian còn không đến 5 phút. Tiểu Mâu quỳ gối trước mặt Khổng Nhiễm, đối mặt với đường dây phức tạp, cậu căn bản đã hết cách.

Nguyên Tư chạy tới nhìn, cảm thấy như nước lạnh từ trên trời rớt xuống.

Chuyện tuyệt vọng nhất trên đời, không phải là không có cách cứu người bạn mình quý trọng nhất, mà là cậu có cách, nhưng ông trời không cho cậu thời gian.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau