PHONG TRUNG DẠ ĐIỆP

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Phong trung dạ điệp - Chương 6 - Chương 10

Chương 6: Quý Nhân Cứu Mệnh, Lên Dạ Điệp Sơn

Trong cơn mê của Thanh Phong chàng vẫn đang trôi theo dòng nước, tiếng sóng vỗ vào tai vẫn còn vang lên trong đầu, rồi chàng tỉnh giấc, hai mắt lờ mờ chưa nhìn rõ nhưng đã nghe tiếng mái chèo rẽ sóng, thì ra đó chính là tiếng nước vỗ vào tai trong giấc mộng. Thanh Phong định thần lại thì thấy mình đang nằm trên một chiếc thuyền, bên trên thuyền có mui, bề ngang không rộng lắm khoảng hơn một bộ.

Thanh phong nhìn xuống chân trái của mình thì đã được băng bó cẩn thận, chàng cũng không còn cảm thấy đau nữa, ngón tay út bên trái cũng được băng lại, chàng vạch áo ra thì cũng thấy cả ngực mình được băng vải trắng, có gì đó hơi cộm cộm bên trong có lẽ là thuốc lá. Thanh Phong chắc mẩm đã có ai cứu mình, có lẽ đáng trèo thuyền bên ngoài, chàng phải ra đa tạ họ mới được.

Thanh Phong dùng hai tay lê ra ngoài, chàng vừa vén rèm thì ánh sáng chiều vào chói cả mắt, chàng đưa tay che trước trán, lông mày nhíu lại một lát thì quen dần. Thanh Phong thấy một người đàn ông lớn tuổi khoảng hơn sáu mươi, cởi trần, ông lão râu ria rậm rạm đã ngả hai màu, tuy đã lớn tuổi nhưng ông lão vô cùng cơ bắp, dáng người lại to lớn, gân guốc, làn da rám nắng đã nổi chấm đồi mồi. Thanh Phong chắp tay cúi mình mà nói:

- Ân công xin hãy nhận một lạy.

Ông lão cười nói rằng:

- Anh bạn trẻ, ta không cứu cậu đâu, người bên kia mới cứu cậu đó.

Thanh Phong gượng đứng dậy quay lại thì thấy một người thanh niên, mặc áo màu trắng, tay cầm chiếc quạt đang đứng phía mũi thuyền. Thanh Phong lại lê mình qua bên đó rồi cúi người mà nói:

- Ân công, hãy nhận của tại hạ một lạy.

Người kia lúc này mới quay lại, Thanh Phong ngước lên nhìn thấy người này chói loà trong nắng, người này cũng cúi xuống đỡ Thanh Phong dậy.

- Huynh không cần phải đa lễ.

Thanh Phong mới đứng dậy nhìn cho kĩ, người này chạc hai mốt hai hai tuổi, giọng trong như suối, da trắng tựa tuyết, môi đỏ như hoa anh đào, mặt đẹp như ngọc, mắt thanh mày tú, thì ra y nàng là nữ cải trang nam, Thanh Phong vừa nhìn thấy đã ngẩn ngơ cả người, chàng định thần lại rồi nói:

- Tại hạ mạo muội xin hỏi đại danh của ân công.

- À, ta tên là Tây Môn Dịch Cổ. Xin hỏi đại danh quý tánh của huynh.

- Tại hạ là Mạc Thanh Phong, đa tạ ân công đã cứu mạng.

Người kia thấy vậy thì cười mà nói:

- Xem ra thương tích của huynh cũng thuyên giảm nhiều rồi, huynh có cảm thấy đói không?

Người này nhắc Thanh Phong mới cảm thấy đói thật, không biết đã bao lâu rồi chưa được ăn mà ruột gan cồn cào như vậy, Thanh Phong lại bất giác giật mình tự hỏi mình đã bất tỉnh bao nhiêu ngày rồi, chàng bèn hỏi:

- Ân công, tại hạ đã bất tỉnh bao nhiêu ngày rồi?

- Đến nay, huynh đã ngủ bốn ngày năm đêm rồi.

- Trời ơi, đã bốn năm ngày rồi ư, vậy ân công, chúng ta hiện tại đang ở đâu, tại hạ còn mấy vị bằng hữu ở Vạn Kiếm Sơn đang chờ tại hạ quay lại.

Người này nhìn xuống phía thuyền gia mà nói lớn:

- Thuyền gia, đây là chốn nào rồi, cách Vạn Kiếm Sơn bao nhiêu?

- Đây là đoạn Bán Nguyệt Giang, cách Vạn Kiếm sơn năm trăm dặm về hướng tây nam.

- Chết rồi, chết rồi, chắc là bọn họ mong ta lắm – Thanh Phong tự lẩm bẩm.

Thiếu nữ kia lại nói:

- Huynh đài không sao chứ?

- Ta không sao ân công.

- À ta còn thắc mắc tại sao thương thế của huynh lại nặng như vậy?

- Ân công, chẳng giấu gì ân công, tại hạ bị người khác ám toán, sau đó còn bị tra tấn, may mắn mới thoát ra được.

- Huynh đừng gọi ta là ân công nữa, ta nhỏ hơn huynh mấy tuổi, cứ gọi là Cổ đệ là được rồi.

- Ân công, tại hạ không có ý gì nhưng ngài cải trang thật là dở quá, người khác chỉ nhìn đã biết ân công là nữ cải trang nam rồi.

Thiếu nữ nghe thấy vậy thì đỏ mặt ngại ngùng, đưa chiếc quạt lên che, một lúc sau, thiếu nữ mới bỏ chiếc quạt ra mà ấp úng:

- Huynh…huynh biết ta là nữ cải trang nam à?

- Ân công, ân công cứ thử hỏi thuyền gia xem ông ấy có biết không?

Thiếu nữ lại hỏi lớn:

- Thuyền gia, ông có biết ta là nữ cải trang nam không?

- Lão vừa nhìn là biết rồi, tiểu thư, cô khỏi cần cải trang đâu, thử hỏi xem có nam nhân nào xinh đẹp như vậy cơ chứ.

Thanh Phong mới bụm miệng cười:

- Theo tại hạ thấy thì cái tên Tây Môn Dịch Cổ của ân công cũng là giả nữa.

- Ta…ta…ta…Thiếu nữ ấp úng không thành câu – Thôi được rồi, ta là nữ, tên đó cũng là giả luôn, thôi không nhắc nữa, ta nói chuyện của ta không có được tiện. Nói chuyện của huynh đi, sao huynh lại bị người ta ám toán vậy?

- Tại hạ bị người khác hiểu lầm đã lấy một quyển bí kíp võ học, lại bị hiểu lầm là giết đệ tử của người khác nên mới bị nhiều người truy sát.

- Cái đó là bí kíp gì vậy?

- Đó là Toàn Phong Vạn Kiếm của Vạn Kiếm môn.

- Ồ, ta biết cái đó, võ công đó trong tay Thuần Vu trưởng môn thật là lợi hại.

- Ân công là phận nữ mà cũng am hiểu chuyện giang hồ vậy ư?

- Tất nhiên, cha ta là…

Nói đến đây thiếu nữ tự nhiên sực nhớ ra không nên nói nữa bèn ngập ngừng rồi lảng sang chuyện khác.

- Vậy còn người bị giết là ai, sao người ta lại hiểu nhầm là huynh.

- Người bị giết là Đồ đệ của Vô Thanh, là tên Sử Thanh Phong đã giết hắn nhưng không hiểu tại sao Vô Thanh lại đến tìm tại hạ báo thù.

Vừa nhắc đến Vô Thanh thiếu nữ kia có vẻ hơi sợ.

- Vô Thanh, trời…trời… hắn là một trong thất đại cao thủ đó, huynh đắc tội với hắn là khốn đốn rồi. May mà huynh vẫn còn giữ được mạng, ta nghe nói người này cổ quái lắm, chính tà trong võ lầm hắn đều giết hết, ai mà đắc tội với hắn thì coi như đặt một chân vào quỷ môn quan.

- Đúng vậy, võ công hắn rất là cao cường, vốn dĩ tại hạ đã bị hắn giết chết rồi nhưng tự nhiên mấy tên Cẩm Y Đường từ đâu xuất hiện, bọn chúng xin Vô Thanh giao tại hạ cho bọn chúng để tìm quyển bí kíp.
- Vậy là huynh bị bọn Cẩm Y Đường tra tấn đến mức này hả?

Thanh Phong thở dài, tay phải sờ vào ngón tay út bị cắt đứt mà nói:

- Đúng vậy, tại hạ bị bọn chúng tra tấn thành ra như thế này đây.

Thiếu nữ kia thấy Thanh Phong suy sụp hẳn, với ai cũng vậy thôi, chẳng ai có thể dễ dàng chấp nhận việc mất đi một phần cơ thể, huống hồ Thanh Phong còn trẻ, chàng còn nhiều hoài bão, vậy mà…

- Huynh đừng buồn mà, ta…ta…

Thiếu nữ định an ủi Thanh Phong nhưng nàng chẳng biết nói gì. Bỗng dưng Thanh Phong cười một cái như chưa có chuyện gì xảy ra:

- Không sao, không sao, ta sẽ kiếm một cái chân giả để thay vào. À phải rồi xin hỏi quý danh thực sự của ân công, sau này tại hạ nhất định sẽ báo đáp.

- Huynh chân thành với ta như vậy, thực sự ta không muốn nói dối huynh nữa, ta là Phạm Vân Du.

- Phạm Vân Du, tại hạ nghe rất quen, nhưng mà thực sự không nhớ nổi đã nghe ở đâu rồi.

- Chắc huynh chưa nghe danh tính của ta đâu, ta đặt chân ra giang hồ chưa được bao lâu, trong giang hồ thuộc loại vô danh thôi.

- Tại hạ xin ghi nhớ đại danh của ân công.

- Huynh đừng gọi ta như vậy nữa, ta năm nay mới hai mươi mốt tuổi, chắc là nhỏ tuổi hơn huynh.

- Tại hạ hai mươi năm tuổi.

- Vậy ta cứ gọi huynh là Mạc đại ca, huynh gọi ta là Phạm cô nương là được rồi.

- Ân công đã nói vậy thì tại hạ xin nghe theo.

Lúc này thuyền đã cập bến, thuyền gia xuống bến cột thuyền lại, Vân Du đỡ Thanh Phong bước lên bờ, trên bờ có hai người đã chờ sẵn, một người, thấy Vân Du thì tiến lại ngay. Một người mình cao chín thước chạc gần ba mươi, mình cởi trần, mặc quần màu đen, thắt lưng màu đen, trên người có xăm một con rồng màu đen, đầu rồi bên vai trái, thân rồng cuộn ra sau lưng rồi vòng qua cánh tay xuống phía ngực phải, lại vòng một vòng nữa ra sau, đuôi rồng thì nằm ở phần eo phải, trên hai tay cũng xăm hai con rồng nhỏ uốn lượn. Người này tướng mạo tựa thần, mắt sáng như sao, Thanh Phong thoạt nhìn có vẻ hơi sợ.

Người còn lại là một đứa bé chừng mươi một mười hai tuổi, mặc áo màu tím, dáng người nhanh nhẹn, miệng lại luôn cười. Người đàn ông kia cất tiếng hỏi, giọng y trầm mà đầy nội lực:

- Sư muội, ai đây?

- Đại ca, tìm chỗ nghỉ ngơi rồi nói sau.

Đứa bé kia cũng chạy lại nhí nhảnh:

- Sư tỷ, đệ nhớ tỷ quá.

- Tiểu Ngọc, ta cũng nhớ đệ lắm, ta đi nào.

Rồi Thanh Phong khoác lấy vai người đàn ông kia để y dìu đi, người này đúng sức như kình ngạc, một tay dìu Thanh Phong mà chàng cảm tháy chân mình như không chạm đất, người kia tưởng như đã nhấc cả Thanh Phong lên bằng một tay mà chẳng có vẻ gì khó chịu. Thanh Phong hơi ngượng mà nói:

- Đã làm phiền huynh rồi.

Người kia chẳng nói một lời cứ thế mà đi. Họ đến một quán trọ, người kia đặt Thanh Phong vào trong phòng rồi ba người sang phòng bên cạnh mà nói chuyện. Thanh Phong cảm thấy rát ái ngại khi làm phiền đến người khác, chàng lục cả người may sao vẫn còn mười lạng bạc, chàng nghĩ bụng “ Mười lạng bạc cũng đủ ta trọ ở đây bốn ngày, sau bốn ngày phải làm gì bây giờ, Cô Yên thì không có ở đây, thân ta lại tàn phế như vậy thật là…”

Bỗng chàng cảm thấy hơi tức ngực, có vẻ nội thương chưa khỏi hẳn, thôi thì hiện tại phải trị thương trước đã những thứ còn lại tính sau. Thanh Phong ngồi lên giường, xếp bằng lại mà vận khí. Một lát sau có tiếng gõ cửa, Thanh Phong thu kình mà nói:

- Mời vào.

Vân Du mở cửa bước vào, lúc này nàng đã thay lại y phục nữ nhi, Thanh Phong nhìn xong thất thần mà nghĩ “ Quả là tuyệt thế mỹ nhân, giả dụ nàng không phải ân công của ta thì chắc ta đã buông lời bỡn cợt rồi”. Vân Du lại hỏi:

- Mạc đại ca đang luyện công à.

- Tại hạ nội thương tái phát nên mới vận khí để trị thương.

- Vậy ta đã làm phiền huynh rồi.- Không sao không sao, được tiểu thư quan tâm tại hạ thấy rất vui.

Thanh Phong cười ngại ngùng rồi nhìn ra cửa đã thấy hai người một lớn một bé đứng ở đó rồi. Đứa bé cười mà nói:

- Vân tỷ, đệ thấy huynh ấy đã thích tỷ rồi, Nhìn dáng vẻ huynh ấy thất thần kìa.

Cả Thanh Phong và Vân Du đều ngại đến đỏ mặt. Người đàn ông kia chẳng nói gì, chỉ cốc đầu đứa bé một cái làm nó đưa tay lên ôm đầu:

- Đại ca, huynh có ghen cũng đừng đánh đệ chứ.

Người kia cũng chẳng nói gì, lại giơ tay lên định cốc đầu đứa bé cái nữa thì nó vừa chạy vừa hét lớn:

- Hạ đại ca ghen rồi, Hạ đại ca ghen rồi.

Người kia mới đuổi theo. Thanh Phong nghe vậy lại đoán ra phần nào, chàng hỏi Vân Du:

- Tiểu thư có phải tiểu nữ của Phạm trưởng môn của Bách Long Hội chăng?

Vân Du giật mình:

- Sao huynh biết.

- Tại hạ cũng đặt chân ra giang hồ chưa lâu nên chỉ biết sơ sơ mấy người, ngày trước có nghe qua đại danh của tiểu thư nhưng quên mất, ban nãy thấy vị đại ca với tiểu đệ kia thì đoán ra, chắc huynh ấy là Ô Long thần chưởng Uất Trì Hạ, còn tiểu Thư là Hoàng Long thần trâm Phạm Vân Du.

- Hahaha, huynh đoán đúng rồi đó, ta chính là tiểu nữ của Phạm trưởng môn.

- Vậy còn tiểu đệ kia không biết danh tính là gì.

- Đệ ấy là Tử Long( Rồng tím) – Vương Khả Bảo Ngọc. Vì đệ ấy còn nhỏ nên không nhiều người biết đến.

- Còn nhỏ như vậy mà được Bách Long đại hiệp nhận làm đệ tử thì quả thực không phải tầm thường.

- Đúng vậy, cha ta thường nói, đệ ấy là người có tư chất võ học nhất trong bảy đệ tử, sau này chắc chắn sẽ là Thiên hạ vô địch thủ.

- Quả thật là thiên hạ anh hùng xuất thiếu niên. À, tiểu thư lặn lội từ phía nam lên đây để làm gì vậy?

- Cha ta cho các đệ tử đi phát thiệp mời tới các vị hảo thủ võ lâm, mồng ba tháng ba năm sau cha ta mở đại hội võ lâm ở Bách Long hội để chọn ra Tân Thất đại cao thủ. Năm sau huynh có rảnh hãy đến xem, chắc chắn sẽ rất đông vui, ta háo hức lắm.

Thanh Phong cười một tiếng:

- Chắc chắn tại hạ sẽ đến.

- À mà Mạc đại ca có dự định gì chưa, ngày mai ta và sư huynh đệ phải đi phát thiệp mời những nơi khác rồi.

- Tại hạ làm phiền mọi người quá rồi, tại hạ chưa có dự định gì, có lẽ sẽ ở lại đây dưỡng thương, khi nào khỏi rồi tính tiếp.

- Hay là huynh đi cùng bọn ta, Đại ca của ta sẽ giúp huynh trị thương, nói thật để huynh lại một mình ta không yên tâm.

- Đã khiến tiểu thư bận tâm rồi, mọi người cứ lên đường, đừng để tại hạ làm chậm chễ, tại hạ hiện tại thương thế đã sắp khỏi rồi, ở lại quán trọ dăm ba hôm nữa rồi sẽ đi tìm mấy vị bằng hữu.

- Huynh còn đủ ngân lượng không, ta để lại cho huynh chút ngân lượng để mua thuốc tẩm bổ này.

Nói rồi Vân Du lấy trong túi ra mấy chục ngân lượng đặt lên bàn. Thanh Phong ngại đỏ cả mặt “ Nàng thật là tốt, nhưng nàng làm như thế không phải biến ta thành tên ăn mày hay sao, mất mặt quá”.

- Tiểu thư xin đừng làm vậy, tại hạ còn ngân lượng đủ dùng, đại ân đại đức của tiểu thư tại hạ sẽ không bao giờ quên.

Sớm hôm sau, Vân Du lên đường, nàng không gọi Thanh Phong dậy, chỉ viết bức thư rồi bỏ vào trong túi cùng mấy chục ngân lượng rồi đưa cho chủ quán, dặn chủ quán khi nào Thanh Phong thức dậy thì đưa cái túi cho chàng, quả thật là chu đáo. Lúc mặt trời đã lên cao, Thanh Phong mới thức dậy, chàng nhảy lò cò ra phía cửa, Chủ quán thấy Thanh Phong mở cửa thì sai tiểu nhị đưa cho chàng cái túi, Thanh Phong mở ra đọc bức thư “ Mạc đại ca, ta biết đại ca không còn bao nhiêu ngân lượng nên để lại một chút cho huynh coi như tấm lòng của ta, mong huynh đừng ngại mà nhận cho. Ta chúc huynh sớm bình phục, có duyên ắt chúng ta sẽ gặp lại. Phạm Vân Du”. Thanh Phong thở dài:

- Một mĩ nhân tốt với ta như vậy… tiếc là thân ta tàn tận không xứng với nàng.

Rồi Thanh Phong đưa chút ngân lượng cho tên tiểu nhị nhờ hắn đi mua một chiếc nạng gỗ để dễ bề đi lại. Thanh Phong lại nghĩ “ Không biết Cô Yên, Tiểu Vũ, Dương Dương bây giờ đang làm gì, chắc họ lo cho ta lắm, từ đây đi đường thuỷ đến Vạn Kiếm Sơn hết năm trăm dặm thì đi đường bộ cũng hơn nghìn dặm, với lại ta về đến đấy thì chắc họ đã đi chỗ khác tìm ta mất rồi, thôi ở lại đây mấy hôm rồi tính tiếp”.

Cả ngày ngồi trong phòng Thanh Phong nghĩ đi nghĩ lại về hôm đối đầu với Vô Thanh. Vô Thanh quả đúng với cái tên, giết người không một tiếng động, nhưng hôm đó chàng đã hai lần tránh được đường kiếm của hắn. Một kiếm khách cho dù không tạo ra tiếng động nhưng chắc chắn vẫn tạo ra kiếm khí, kiếm khí luôn đi trước kiếm khách, Vô Thanh rất nhanh nhưng chưa đủ nhanh để đi trước kiếm khí.

Thiên hạ võ công, duy khoái bất phá, dù cho nội lực hùng hậu, kiếm pháp ảo diệu nhưng người nhanh hơn mới là người thắng, tuy nhiên muốn nhanh thì cước pháp phải tốt, nội lực phải mạnh. Thanh Phong đang nghĩ xem làm sao có thể nhanh hơn được Vô Thanh, cho dù hôm đó, chàng nội lực không bằng hắn nhưng chỉ cần nhanh hơn hắn thì chắc chắn mấy đường kiếm hôm đó của lão không thể nào chạm đến chàng.

Nhưng mà chân của chàng nay đã phế mất một bên thì làm sao cước pháp tốt được, cướp pháp không tốt thì làm sao mà nhanh được. Nghĩ phải làm ngay, Thanh Phong chống nạng đi tìm một tiệm rèn, đặt họ làm một bàn chân trái bằng sắt, lại có đai da cố định với cẳng cân, bên phải làm một tấm sắt ốp sát vào cẳng chân cũng quấn đai da cố định sao cho hai bên chân nặng bằng nhau. Chân trái chàng vẫn chưa lành hẳn nên chưa đeo vào mà chàng đem về quán trọ cất đi, chắc phải hơn tháng nữa mới đeo vào được, hiện tại chàng cứ chống nạng mà đi vậy thôi.

Thanh Phong nhìn về phía tây thấy có một ngọn núi, hỏi người dân xung quanh thì biết ngọn núi tên gọi là Dạ Điệp Sơn, núi này cảnh đẹp vô cùng lại không có dã thú, nếu mà lên đó để ẩn cư thì quả là không gì bằng. Đằng nào cũng khó mà gặp lại được bọn Cô Yên, ngân lượng lại có hạn, có lẽ Thanh Phong sẽ lên núi ở một hai tháng, đến khi chân trái lành lại, chàng sẽ đeo chân giả rồi đi tìm Cô Yên sau.

Hai hôm sau, Thanh Phong ra chợ mua ít đồ dùng thiết yếu rồi hỏi đường mà đi. Đi đến gần trưa thì chàng đến được chân núi, nơi đây quả thật là rất đẹp, gió thổi cành là đung đưa, chim ca trong trẻo nghe vừa êm tai, dừng chân giữa chốn bồng lai, lòng chàng thanh thản chẳng ai sánh bằng.

Bây giờ đã là đầu tháng mười, không khí có chút se lạnh, chắc chỉ mười mấy hôm nữa sẽ có đợt gió bấc đầu tiên, Thanh Phong sẽ dựng một cái chòi nhỏ ở sườn phía nam để tránh gió. Thanh Phong ăn một chút lương khô rồi lại tiếp tục lên đường, đường có một con đường nhỏ lên núi, đường này chỉ hơi dốc nhưng với người chống nạng như chàng thì rất khó đi lại, Thanh Phong phải bò ra dùng cả hai tay mới leo lên được, chiếc nạng cùng đồ đạc chàng đeo sau lưng lúc này thật nặng nề, nhiều lúc chỉ muốn vứt quách đi cho nhẹ người.

Cho dù nội công có cao đến mấy lúc này đối với Thanh Phong mà nói cũng vô dụng. Chàng leo một mạch không nghỉ đến tận cuối giờ mùi nhưng xem ra không được bao nhiêu, lúc này Thanh Phong đã thấm mệt, may thay phía trước cách chừng hai mươi trượng chàng thấy một căn nhà nhỏ.

Thanh Phong leo một lúc nữa thì đến nơi, căn nhà nhỏ nằm ở một khoảng núi trống không có cây cối, đất xung quanh đã được đào vét khá bằng phẳng nên Thanh Phong đi ở đây có thể chống nạng được không cần phải bò nữa. Căn nhà này của thợ săn dựng lên, cánh cửa đã mục ruỗng, vách nhà cũng đã bị vỡ ra khá nhiều, mùa này đã là cuối mùa săn nên chắc thỉnh thoảng mới có người lại đây qua đêm, cả mùa đông này chắc chắn Thanh Phong sẽ không có người đến quấy rầy, nhưng trước tiên chàng phải sửa lại căn nhà.

Thanh Phong vừa mở cửa ra cánh cửa đã gãy rời, có lẽ chút nữa chàng sẽ làm lại cái khác, bây giờ phải xem bên trong nhà có gì đã. Chàng bước vào, trong này có một chiếc giường nhỏ, khá ọp ẹp nhưng vẫn còn dùng tốt, lại có rất nhiều rơm để ủ ấm, trong góc nhà có một chiếc lò nướng bênh cạnh chất một đống củi khô và một vại nước, chàng lại tìm được một chiếc đèn dầu nhỏ cùng một lọ dầu vẫn còn kha khá, chàng thấy rất vui.

Thanh Phong quét dọn qua căn nhà cho đỡ bụi bặm, lúc này vẫn còm sớm, chàng quyết định làm lại cái cửa với vách nhà, Chàng vào rừng kiếm mấy thanh trúc cùng ít dây rừng để làm cửa rồi trộn cả rơm cả đất cả nước đắp vào vách nhà. Xong xuôi đâu đấy cũng đã tối muộn, Thanh Phong ăn uống rồi ngủ sớm.

Nơi này không một bóng người mà buổi sớm thật là ồn ào, mấy con chim bạm vào cánh cửa rồi mổ cộc cộc cộc cộc như có ai đang gọi, Thanh Phong đang ngái ngủ cũng phải bực mình mà thức dậy. Chàng vươn vai một cái, ra ngoài hít chút khí trời mà cảm thấy khoan khoái cả người, cả ngày Thanh Phong chỉ luyện công, lúc đói thì ăn, ăn xong chàng lại luyện đến tối muộn rồi đi ngủ, chàng cũng làm cả nỏ để săn bắn hoặc vào núi hái lượm hoa quả, chỗ này tuy hoang sơ nhưng kiếm cái ăn được không phải là khó.

Cứ như vậy ngày qua ngày, đến ngày thứ ba thì nội thương hoàn toàn bình phục, đến ngày thứ bảy thì chàng đã cảm thấy nội công của mình có chút tăng tiến, đến ngày thứ hai mươi thì vết thương ở chân của Thanh Phong đã lành hẳn. Lúc này ý nghĩ về việc luyện tốc độ đang trào trong đầu chàng như sóng biển cuồn cuộn vậy. Chàng đeo chân giả vào bên trái, tấm sắt vào bên phải, rồi chàng tập đi, tập chạy. Lúc mới đầu thì thật là khó khăn, Thanh Phong lê từng bước tường bước trên đất, chân chàng thậm chí còn không nhấc lên nổi, mỗi bên phải đem thêm đến hai mươi cân lận, nếu vác trên vai thì khá bình thường nhưng đeo vào chân lại lại chuyện khác.

Thanh Phong vừa dùng nội lực đồn xuống chân vừa lê đi, nhìn chàng chẳng khác gì một đứa trẻ đang tập đi cả, đôi lúc chàng bị ngã nhưng rồi lại đứng dậy. Thanh Phong lúc nào cũng đeo chiếc chân sắt ấy kể cả khi đi ngủ, đi cầu hay đi săn, bởi vậy mà mấy ngày nay chàng phải nhịn đói rồi, làm sao có thể đeo cái thứ nặng trịch đó mà đi săn được cơ chứ. Ấy vậy mà một tuần sau chàng đã quen với nó, Thanh Phong đã có thể đeo mấy tấm sắt mà đi lại như người bình thường, thực ra nếu chàng mang giày bên ngoài thì không ai biết chằng bị mất một chân.

Trời đã vào đông, tuyết đã rơi vài hạt, gió cũng rít lên từng hồi lạnh buốt cả người, nhưng cứ mỗi sớm, Thanh Phong vẫn thức dậy luyện tập. Chàng còn trồng thêm cây tầm ma thành một hàng rồi cắt dài khoảng năm thước, ngày ngày chàng tập nhảy qua mấy trăm lần, cây tầm ma phát triển rất nhanh, một ngày có thể dài thêm mấy thốn, Thanh Phong kiêm trì tập luyện, nửa tháng sau đã có thể bay nhảy như trước kia.

Không dừng lại đó, Thanh Phong mỗi ngày đều mang củi chạy từ trên núi xuống trấn đổi lấy đồ ăn rồi chạy ngược lại cứ thế mấy vòng liền, chẳng vậy mà cước pháp tịnh tiến không ngừng, chưa đầy hai tháng khinh công của chàng đã đến mức xuất quỷ nhập thần di hình hoán ảnh. Thanh Phong ở trên núi lại thường đuổi theo hươu nai mà săn bắn, về sau thân thủ mau lẹ vô cùng, chàng đã có thể bắt chim đang bay, chạy vượt thỏ rừng, một ngày chạy mấy trăm dặm dễ như đi dạo.

Tuyết phủ kín sườn núi, mỗi ngày Thanh Phong đều cởi trần luyện công, trong người chàng dần dần tích tụ một luồng chân khí chí âm chí hàn, cho dù là hơi thở của chàng cũng lạnh như băng buốt như tuyết.

Chương 7: Theo Cẩm Y Đường, đến Cô Tịch Trấn

Gần ba tháng sau, nghe tiếng nhạn kêu, trời dần ấm áp, băng tuyết tan chảy, Thanh Phong quyết định xuống núi mà đi tìm bọn Cô Yên, Tiểu Vũ, không biết bọn họ đi về hướng nào, có lẽ họ đi từ Vạn Kiếm Sơn về hướng đông theo đúng lộ trình ban đầu.

Thanh Phong vừa xuống dưới trấn thì thấy một toán rầm rộ chừng mấy chục người mặc cẩm bào, bọn người này chắc là người của Cẩm Y Đường. Người dẫn đầu là một thiếu niên khôi ngô tuấn tú chừng hai mươi tuổi cưỡi con hắc mã, tay hắn không cầm kiếm giống như bọn còn lại mà đeo chiếc bao tay bằng da thú, bên ngoài bọc bằng rất nhiều tấm sắt nhỏ xếp xen kẽ như vẩy rồng, đầu các ngón tay đều có vuốt sắc như hổ dài chừng mấy thốn. Người này vẻ mặt kiêu ngạo, vừa đi vừa nhìn xung quanh điệu bộ rất là phách lối.

Bọn người phía sau có áp tải mười mấy cái hòm cỡ lớn, to như cái quan tài, mỗi xe chở một hòm, mỗi hòm có bốn người đi theo áp tải không biết sẽ vận chuyển đi đâu. Thanh Phong mấy tháng sống trên núi nên quần áo đã tả tơi, râu tóc thì rậm rạp có lẽ bọn chúng không nhận ra, chàng còn một chút ngân lượng bèn đi mua một bộ y phục mới và tìm một quán trọ để tắm gội cạo râu. Tắm gội cắt tỉa xong Thanh Phong lại khôi ngô như thường, chàng đuổi theo bọn người này đến một quán rượu thì bọn chúng dừng lại nghỉ ngơi, Thanh Phong cũng tìm một bàn gần người thiếu niên kia để nghe ngóng. Một lát sau một tên Cẩm Y nhân đến sau, chạy lại bàn của người thiếu niên mà chắp tay:

- Thiếu đường chủ.

- Có chuyện gì?

- Lão đường chủ có dặn, hàng này đưa qua Tam Cốc phải hết sức cẩn thận, ở đó thổ phỉ rất nhiều, mấy hôm nữa, Lão đường chủ sẽ cử thêm hai mươi huynh đệ nữa đến tiếp ứng.

- Được rồi, ngươi về báo cha ta cứ yên tâm, hàng này nhất định sẽ không cho chuyện gì.

- Rõ thưa thiếu đường chủ. Người này nói xong thì phóng ngựa chạy đi.

Người luyện võ đến bậc cao thủ thì giác quan vô cùng nhạy bén, lá rơi ngoài trăm bước vẫn nghe thấy được, ban nãy hai người kia nói chuyện với nhau, từng câu từng chữ đều lọt vào tai Thanh Phong cả. Chàng nghĩ thầm “Không biết trong mấy cái hòm đó là gì, chắc là ngọc ngà châu báu đây, ta nay đã tiêu sài hết ngân lượng, Mượn của bọn chúng một ít chắc không sao, hahhaha”. Rồi thiếu niên kia cho người đi mua lấy mấy chục bộ trang phục thường dân, lại mua rất nhiều rơm quấn xung quanh mấy chiếc hòm, nhìn họ bây giờ chẳng khác gì mấy người nông dân chở theo mấy đống rơm cả. Sau khi nghỉ ngơi một lúc, cả đoàn người lại lên đường, Thanh Phong cũng đi theo bọn chúng, chàng đi cách xa đến ba bốn chục trượng để bọn này khỏi nghi ngờ.

Đến lúc trời sẩm tối, bọn người này mới tìm một bãi đất rộng mà dừng lại, mười mấy chiếc xe kia quây lại thành vòng tròn, đám người chia ra hai nửa, một nửa ngồi bên trong vòng tròn đốt lửa nướng bánh ăn, nửa còn lại vây xung quanh vòng tròn, hai người một xe thay nhau canh giữ. Thanh Phong thấy bọn người kia dừng lại cũng dừng lại theo, chàng ngồi sau gốc cây cách đó khoảng năm mươi trượng đem lương khô ra ăn đợi đêm đến sẽ lẻn vào trộm vài món. Đêm hôm đó Thanh Phong từ xa nhìn lại vẫn thấy mấy tên kia thay nhau canh giữ, khó có cơ hội ra tay. Chàng bèn từ bỏ ý định ngủ thiếp đi, đợi mấy hôm nữa rồi tính.

Sớm hôm sau, tờ mờ sáng Thanh Phong đã nghe thấy tiếng người ngựa vang lên, Chàng bèn thức giác, toán người kia vừa sớm đã hò nhau lên đường. Họ đi đến trưa thì đột nhiên dừng lại, vẻ mặt ai lấy đều có vẻ lo sợ, lại nhìn ngó trước sau có vẻ cảnh giác vô cùng. Thanh Phong thấy vậy bèn ngồi thụp xuống nấp sau cái gò đất, chỉ hé mắt lên trông theo, may mà bọn chúng chưa phát hiện ra chàng. Bây giờ họ đã tiến vào một thung lũng ít cây ít cỏ, Thanh Phong phải đi cách xa họ đến trăm trượng để tránh bị phát giác.

Bọn người kia tiến vào thung lũng chưa được bao lâu thì bỗng dưng tiếng hò hét vang lên bố phía, tựa như dãy núi bao quanh có đến mấy trăm người đang hô một lúc. Thiếu niên ra lệnh cho bọn người này giấu hết kiếm vào trong rơm rồi cứ đi như bình thường. Thanh Phong đi sau họ hơn trăm trượng lúc này mới bước vào cửa thung lũng, đột nhiên từ mấy dãy núi xung quanh hơn trăm người đông như kiến lũ lượt ùa vào giữa thung lũng, ai lấy đều mình trần chân đất, đao to búa lớn mặt mày hùng tợn. Thanh Phong đang đứng thì phía sau có thanh đao kề ra trước, một người phia sau nói:

- Tên này, ngươi là người qua đường à?

Thanh Phong giả vờ sợ hãi:

- Đại gia, ngài muốn gì cũng được, xin tha mạng cho tiểu nhân.

- Tên này biết điều đấy, trên người có những gì mau đưa hết ra đấy.

Thanh Phong quay lại sau rút ở thắt lưng ra một cái túi nhỏ, chàng đổ ra được một lượng bạc đưa ra trước mặt tên kia rồi nói:

- Đại gia, tiểu nhân còn có một lượng bạc này thôi, ngài cầm tạm vậy.

Tên cướp này chắc là hạng bét nhất trên núi, hắn gầy gò ốm yếu, nói còn không ra hơi, cầm thanh đao mà phải nâng bằng hai tay nếu không chỉ sợ không nhấc nổi, hắn khó chịu mà đáp:

- Con bà nó, sao ngươi nghèo thế, nhìn mặt mũi ngươi cũng sáng sủa mà sao lại nghèo như vậy cơ chứ, có một lượng ta không thèm lấy, thổ phỉ cũng phải có cái khí chất của thổ phỉ, một lượng này ngươi giữ lại rồi cút đi cho khuất mắt ta.

- Đa tạ đại gia, đa tạ đại gia, tiểu nhân thấy ngài là người độ lượng nên nói cho ngài biết, bọn người phía trước rất là thương gia cải trang nông dân đó, trong mỗi đống rơm kia đều là ngọc ngà châu báu hết cả.

Tên cướp nghe thấy ngọc ngà châu báu thì mắt sáng như sao, hắn ấp úng:

- Ngươi nói thật chứ?

- Tiểu nhân lừa ngài làm gì, ban nãy tiểu nhân đi sau bọn chúng nhìn thấy bọn chúng thay đồ nông dân, rồi quấn rơm quanh mấy cái hồm châu báu để qua mắt các ngài đấy, ngài còn không mau bẩm với trại chủ, nếu không trại chủ của ngài lại tưởng bọn chúng là nông dân thật mà thả đi thì phí lắm.

Tên kia nghe vậy liền ba chân bốn cẳng mà phi như điên đến chỗ bọn người kia. Quả thật bọn cướp này dốt nát thật, mấy trăm tên cướp không có lấy một cái đầu biết nghĩ nhìn qua tưởng thật đang định thả bọn người Cẩm Y đường đi. Tên cướp áo vàng lúc này chạy tới nơi vừa thở vừa nói:

- Trại…Trại chủ…Bọn chúng lừa chúng ta đó…Bọn…Bọn chúng giấu… giấu vàng bạc trong mấy đồng rơm.

Tên trại chủ nghe thấy thì trợn mắt quát lớn:

- Bọn này láo thật, anh em giết hết cho ta.

Bọn cướp nghe vậy hò reo lao tới. Toán người Cẩm Y Đường nhanh như cắt cũng rút kiếm mà ứng chiến, mấy tên cướp vô dụng như thế này chẳng phải đối thủ của bọn Cẩm Y đường, cho dù là một chọi hai chọi ba vẫn còn dư sức. Thiếu niên kia đeo bao tay vào giậm chân một cái đã bay qua mười mấy tên cướp, y nhằm tên cầm đầu mà phi đến. Tên này thấy y thân thủ bất phàm thì sợ hãi lắm, hắn vung chiếc búa lên nhằm đầu thiếu niên mà bổ một nhát, ai ngờ thiếu niên thân thủ mau lẹ, vụt một cái đã lướt ra sau tên cướp, tay y chụp vào đầu tên cướp một nhát vuốt đã ngập vào trong sọ, tên cướp máu mắt máu mũi chảy ra mà chết ngay.

Bọn còn lại cũng chết hơn nửa thấy vậy sợ quá mà ráo rác bỏ chạy, có lẽ mấy tháng nữa cũng chẳng dám cướp của ai. Xác người la liệt, mùi máu tanh bốc lên ngút trời, bên phía Cẩm Y đường chẳng có ai vong mạng, nặng lắm cũng chỉ bị thương qua loa. Thanh Phong thấy thiếu niên kia thân thủ mau lẹ cũng khá ngạc nhiên “ Không ngờ Cẩm Y đường cũng có một tên gọi là thân thủ bất phàm”. Thiếu niên kia rút chiếc khăn trong túi ra mà lau máu trên bao tay, hắn vừa lau vừa nói:

- Có vẻ cha ta đã quá cẩn thận rồi, với võ công bọn nhãi nhép này thật là không xứng làm bẩn tay ta.

Rồi hắn quay sang nói lớn:

- Các huynh đệ vất vả rồi, sau này ta sẽ bẩm lại cho lão gia, lão gia sẽ trọng thưởng.

Bọn người kia nghe vậy vui lắm, đều chắp tay mà đồng thanh đáp:

- Đa tạ thiếu đường chủ.

Xong xuôi đâu đấy bọn họ lại đi tiếp, Bỗng thiếu niên kia giật mình, hắn nhận ra nãy giờ Thanh Phong đang đứng nhìn bọn chúng“ Tên này là ai vậy, nếu là người thường thì thấy cướp đã bỏ chạy rồi, đằng này hắn đứng im mà xem không biết đang mưu tính chuyện gì”. Rồi thiếu niên hạ lệnh cho đoàn người di chuyển nhanh hơn để theo dõi động thái của Thanh Phong.

Thanh Phong rõ ràng đã nhận ra mình bị phát hiện nhưng tính chàng thích trêu người, đã bị phát hiện chàng sẽ làm cho tên kia lo sợ bất an, ăn không ngon ngủ không yên. Họ đi nhanh chàng cũng đi nhanh, họ dừng lại chàng cũng dừng lại thành ra thiếu niên kia thấy lo sợ, không biết chàng đang mưu đồ gì. Đến đêm bọn chúng đốt lửa nhưng chàng thì không đốt, trong đếm tối không biết chàng đang ở chỗ nào, thiếu niên kia khó chịu vô cùng, lúc nào cũng thấp thỏm lo sợ, đang ngủ mà cũng giật mình mơ thấy bị cướp, lại cho nhiều người canh giữ nghiêm ngặt hơn.

Mọi người ban đêm thiếu ngủ, ban ngày lại đi nhiều nên ai lấy đều uể oải mệt nhọc, còn Thanh Phong thì lại khác, chàng ăn ngon ngủ say, sáng ra đi lại thoảng mái khoan khoái cả người, nhiều lúc chàng đi tụt hẳn lại phía sau khuất tầm mắt bọn chúng thì bọn chúng lại lo sợ không biết chàng đang ở đâu. Đến hôm thứ ba, thiếu niên này không chịu được nữa, tối hôm đó, thiếu niên này mới gọi mấy tay võ công cao nhất lại:

- Mấy ngày hôm nay tên kia cứ bám theo ta suốt làm cho mọi người lúc nào cũng lo sợ, thấp thỏm, mệt mỏi, nay ta không chịu được nữa rồi. Đêm nay chúng ta phải giết hắn.

- Thiếu chủ nói phải, bọn tại hạ mấy hôm nay ăn không ngon ngủ không yên, cứ thế này mà đợi đến lúc hắn ra tay thì chúng ta không còn sức mà đấu lại hắn. Thiếu chủ có diệu kế gì xin hãy nói?

- Đêm nay, Nhâm Viễn Du và Bào Sử Đường sẽ đi vòng về bên trái, Liêm Sầm Tiết và Hạ Nghê sẽ đi vòng về bên phải, hai nhóm đi ngược ra phía sau, tại hạ sẽ giảm vờ một mình đi thẳng về phía hắn, khi đến nơi, tại hạ sẽ làm tiếng hiệu thì tất cả xông vào giết hắn.

- Được, cứ nhất nhất như vậy đi.

Đêm hôm đó thiếu niên kia chỉ cho bốn người canh gác, đợi giờ tý canh ba mọi người đang ngủ say, Nhâm Viễn Du và Bào Sử Đường nhanh chân mà chạy về phía bên trái đến khi khuất ánh lửa thì vòng ra phía sau, Liêm Sầm Tiết và Hạ Nghê cũng vậy, Thiếu niên kia thì đi thẳng về phía Thanh Phong. Đương nhiên là mấy trò này không thể qua mắt được chàng, Thanh Phong thấy bọn này hành động thì nghĩ bụng “ Chơi với ta à, xem các người có đủ bản lĩnh không”.

Nghĩ rồi chàng lùi lại phía sau mấy chục trượng dùng khinh công tập luyện mấy tháng nay mà chạy một vòng lớn vòng qua Nhâm Viễn Du mà hắn không hay biết gì. Thanh Phong chạy vòng lại chỗ mấy cái hòm kia, chàng nhanh tay điểm huyệt bốn tên canh gác. Lúc này chàng chui vào trong một đống rơm mở chiếc hòm ra, quả không ngoài dự liệu, bên trong không biết bao nhiêu cơ man là vàng bạc châu báu. Thanh Phong nhanh tay mấy máy trăm lượng giấu vào trong ngực rồi đạy hòm lại chui ra ngoài bỏ đi, thần không biết quỷ không hay.

Bọn Nhâm Viễn Du, Liêm Sầm Tiết vẫn đang chờ ám hiệu, Thiếu niên kia đi tới gần, trong bóng tối thấy một cái gò đất nhô ra lờ mờ thì tưởng là đầu của Thanh Phong bèn kêu lên một tiếng. Cả thảy năm người đồng loạt nhảy xổ vào vừa đâm vừa chém loạn xạ, một lúc sau chúng mới ngớ người ra là đâm vào đất không. Thiếu niên kia lúc này giật mình mà nói:

- Không xong rồi.

Cả bọn như hiểu ra mình bị lừa liền ba chân bốn cẳng chạy về phía mấy cái hòm thì thấy bốn tên canh gác đứng im bất động. Nhâm Viễn Du giải huyệt cho mấy tên lâu la, một tên mới nói:

- Thiếu Chủ, hắn lấy vàng trong cái hòm này.

Thiếu niên kia lập tức cho người mở hòm ra thì thấy thiếu mất mấy trăm lượng, hắn tức mình đá mạnh vào chiếc hòm rồi la lớn:

- Ngươi chạy cho xa vào, đừng để ta bắt được, nếu không ta xẻ thịt lột da ngươi.

Thanh Phong từ đâu lướt ra, tóc tai xoã xượi:

- Ồ, vậy à?

Mấy mươi người giật mình bật hết cả dậy rút kiếm thủ thế, Thiếu niên kia không khỏi bàng hoàng cuống cuồng đeo bao tay vào. Thanh Phong thấy vậy thì mắc cười lắm nhưng chàng quyết doạ bọn này một phen, chàng giậm châm một nhát nhanh như chớp đã lùi vào bóng tối. Mấy tên lâu la người run lẩy bẩy lưng tựa vào nhau mà nói:- Thiếu…thiếu chủ…là người hay là ma?

Thiếu niên kia quát:

- Là người, các ngươi đừng có sợ, buổi sáng hắn vẫn đi theo chúng ta mà.

Thanh Phong lại lướt đến sau lưng thiên niên kia cách chừng một trượng lại nói:

- Ồ, vậy à?

Thiếu niên cùng cả thảy mấy chục người giật mình quay ngoắt lại phía sau thì lại không thấy ai. Thanh Phong cứ như vậy mà lướt ra từng phía, chàng chỉ nói mỗi một câu:

- Ồ, vậy à?

Rồi lại biến mất, cứ như vậy, mấy chục người sợ hãi vô cùng trời mới vào xuân mà mồ hôi vã ra như tắm. Được một lát thì Thanh Phong quay lại chỗ ban này mà nằm ngủ, mặc cho bọn người kia cả đêm lo sợ, hết nhìn bên này đến nhìn bên kia, gió thổi ngang qua cũng tưởng là ma là quỷ. Sớm hôm sau tên nào tên nấy hai mắt thâm quầng, cả người uể oải, chân chẳng buồn bước, miệng chẳng buồn nói, chỉ thỉnh thoảng lại nghe tiếng ngáp dài.

Thiếu niên kia cứ đi được mươi trượng lại ngoái lại phía sau mà nhìn nhưng tuyệt nhiên không thấy có người đi theo, hắn thấy kì lạ lắm, không biết Thanh Phong đã đi đâu rồi. Hoá ra lờ mờ sáng Thanh Phong đã thức dậy rồi, chàng không đi phía sau nữa mà đi lên phía trước hơn trăm trượng, bọn người này cứ vừa đi vừa ngoái lại phía sau nên chẳng ai để ý chàng đi phía trước cả.

Đi đến xế chiều thì tới một trấn nhỏ, trước cổng vào trấn có một cái bảng gỗ ghi ba chữ “ Cô Tịch Trấn”. Đúng như cái tên gọi, nơi này nhà cửa đông đúc nhưng lại chẳng thấy một bóng người, Thanh Phong vừa bước qua cổng trấn đã cẩm thấy một làn khí lạnh buốt phả vào mặt mình, chiếc cổng cứ như đang ngăn cách hai thế giới vậy.

Trong trấn sương giăng đầy đường, tầm nhìn không quá bốn năm trượng, Thanh Phong tiếng sâu vào trong trấn, chàng cười một cách đầy ý đồ, phen này chàng quyết định doạ chết mấy tên Cẩm Y Đường rồi. Thanh Phong bay lên một nóc nhà gần đó ngồi chờ, một lát sau bọn Cẩm Y Đường cũng từ từ tiến vào, tên nào tên nấy vẻ mặt căng thẳng, Thiếu niên kia tay đã đeo sẵn vuốt. Cả đoàn vừa tiến vào thì nghe thấy tiếng cười từ đâu phát ra vang động cả trấn, Thanh Phong đang ngồi mà cũng giật mình suýt nữa thì trượt chân ngã xuống. Tiếng cười của một thiếu phụ, cười mà như khóc nghe ai oán vô cùng, mặt trời lại dần xuống núi nữa, đêm nay bọn Cẩm Y Đường lại ngủ không ngon rồi.

Thiếu niên kia ra lệnh cho bốn năm tên đi tìm một chỗ rộng rãi để cả bọn dừng chân, cả trấn mấy trăm ngôi nhà mà không một ánh đèn, không một tiếng động, chỉ có tiếng cười thỉnh thoảng lại vang lên trong làn sương mù. Một lát sau mấy tên kia quay lại, tên nào cũng run cầm cập vì sợ.

- Thiếu…thiếu chủ, phía…phía trước có một cái bãi đất khá…khá rộng. chúng ta có…có thể ở lại đó được.

- Được rồi, mọi người đi theo họ.

Rồi bọn Cẩm Y Đường này đi vào giữa trấn, ở đây có một bãi đất rộng, mùi tanh của cá thịt bốc lên vô cùng khó chịu, chỗ này chắc là chợ, mùi cá thịt vẫn còn nồng nặc như vậy có lẽ mới có người buôn bán ở đây thôi, tại sao bây giờ đã không có ai rồi, điều này làm thiếu niên kia có chút khó hiểu. Thanh Phong bay trên từng nóc nhà mà đi theo bọn Cẩm Y Đường, Chàng nằm một lát mới nhớ ra đã hết lương khô, mà bụng chàng đang reo lên vì đói, nhìn thấy bọn Cẩm Y Đường ăn uống thì vô cùng khó chịu, có lẽ chàng lại phải giả ma giả quỷ doạ bọn chúng một phen rồi nhân cơ hội đó trộm ít đồ ăn.

Nhưng chỗ này nằm ngay trong trấn, xung quanh bãi đất kia đều là nhà cửa, một cây đuốc thắp lên cũng sáng rõ cả một vùng, đằng này bọn chúng lại đốt cả một đống lửa lớn, thành ra sáng như ban ngày, hơi nóng làm sương mù cũng tan hết khó mà giả ma giả quỷ như hôm trước được.

Bỗng nhiên chàng nhìn sang nóc nhà phía đối diện thì thấy một bóng đen đang đứng, không biết là người hay quỷ, cũng chẳng biết đã đứng ở đó từ khi nào, ánh sáng của đống lửa hắt lên không đến chỗ đó nên Thanh Phong chỉ lờ mờ thấy được chứ không nhìn rõ là nam nhân hay nữ nhân hay biết đâu lại là nữ quỷ. Bóng đen đứng đó một lát rồi vụt đi mất, trong bóng tối thật là không thấy rõ chuyển động. Thanh Phong là người không sợ ma quỷ nhưng lúc này cũng gai gai sống lưng, chàng hơi rùng mình tự nhủ “ Dù là ma nữ chắc cũng rất là xinh đẹp, ta sao phải sợ”.

Bọn người ở dưới cười cười nói nói để quên đi nỗi sợ, bỗng nhiên từ đâu phát ra tiếng đàn, lại có người như đang hát. Mấy tên Cẩm Y Đường sợ xanh cả mặt, chân tay run lẩy bẩy, đang cầm kiếm mà cũng bất giác rớt xuống. Thanh Phong đang nằm vắt chân chữ ngũ nghe thấy tiếng đàn thì bật dậy nhìn xung quanh, ngoài trời tối đen như mực, không biết tiếng đàn từ đâu phát ra mà ai oán vô cùng. Trong đầu Thanh Phong lại nảy sinh một ý nghĩ “ Hay là ta đi tìm cho ra nàng ma nữ này mới được” nghĩ vậy chàng quyết định làm ngay.

Thanh Phong nhẹ nhàng hạ xuống đất, rồi theo tiếng đàn mà vụt đi, tiếng đàn vang xa như vậy có lẽ người đánh đàn đang ngồi ở nơi cao nhất trong trấn. Thanh phong chạy qua chạy lại xem xét một hồi thì dừng chân trước một căn lầu, lầu này cao đến bốn trượng có lẽ là nơi cao nhất rồi. Thanh Phong lại giẫm chân một cái nhảy lên, hai tay bám vào nóc lầu, chàng hé mắt nhìn lên nóc thì thấy quả nhiên có một người đang ngồi gảy đàn. Thân thủ của chàng mau lẹ quá khiến cho cả người kia cũng chẳng nhận ra sự có mặt của chàng, Thanh Phong nhẹ nhàng bay ra phía sau người này, chàng nằm ra vắt chân chữ ngũ, tay trái trống đầu.

Người này quả thật là một nữ nhân, trên người toát ra một mùi hương nồng nàn vô cùng, vì trời tối nên chẳng nhìn rõ y phục của người này, nàng vừa gảy đần vừa hát, tiếng đàn lúc thì thánh thót lúc thì trầm mặc lòng người nghe cũng day dứt không sao kể xiết. Nữ nhân gảy đàn một lúc thì thở dài đứng dậy, nàng vừa quay lại phía sau đã thấy Thanh Phong nằm đó thì giật mình trượt chân suýt nữa thì ngã xuống lầu.

Thanh Phong bật dậy nắm lấy tay nàng mà kéo lại, tay của nữ nhân mịn màng mà lại lạnh toát như băng như tuyết làm chàng không khỏi bàng hoàng. Nữ nhân vừa được kéo lại thì hất tay Thanh Phong ra, nàng vụt lên không trung, ngón tay gẩy vào đàn hai ba cái kình lực bắn thẳng vào người Thanh Phong. Chàng nhảy lùi ra phía sau, kình phong từ cây đàn bắn tới va và nóc lầu làm mấy viên ngón vỡ vụn văng tung toé.

Thanh Phong nhảy lùi ra sau, vừa khuất mắt nữ nhân thì chàng đạp vào mái nhà bên dưới mà bay lên lần nữa nhưng nữ nhân kia không biết là đi mất về phương nào. Ban nãy dù là trong bóng tối nhưng Thanh Phong cũng nhận ra nữ nhân kia quả là xinh đẹp tuyệt trần, ấy vậy mà vẻ đẹp ấy lại khiến chàng mau quên, trong thoáng chốc chàng chẳng thể nào hình dung ra được gương mặt khi nãy mình nhìn xinh đẹp đến nhường nào, chỉ là trong thâm thâm chàng biết rằng đó là một mĩ nhân. Cả đêm hôm ấy chàng chỉ nghĩ về mĩ nhân kia, trong đầu cố thử hình dung ra gương mặt nàng ta nhưng không tài nào nhớ nổi, có lẽ chàng muốn nhìn thêm một lần nữa, à không cho dù cả vạn lần nữa chàng vẫn muốn nhìn.

Cứ thế, cứ thế mà Thanh Phong ngủ thiếp đi lúc nào không hay. Sớm hôm sau chàng bị đánh thức bởi tiếng người nói chuyện rôm rả, Thanh Phong bật dậy, từ trên nóc nhà nhìn xuống, chàng thấy bao nhiêu là người tấp lập qua lại bèn nghĩ thầm “ Quái lạ, đêm hôm qua mình còn tưởng chỗ này bỏ hoang cơ chứ, sao sáng ra lại đông người như vậy nhỉ”.

Thanh Phong nhảy xuống đất, chàng chẳng buồn xem bọn Cẩm Y Đường đã đi đâu, trong đầu chàng bây giờ chỉ nghĩ về nữ nhân đêm hôm qua mà thôi. Thanh Phong thấy có một lão đạo sĩ đang ngồi bèn chạy lại, lão này ế ẩm lâu ngày không có khách vừa thấy Thanh Phong đến mặt mày rạng rỡ hẳn lên, lão mời chào:

- Vị này khôi ngô tuấn tú, đến bói tình duyên hay công danh sự nghiệp.

Thanh Phong ngồi xuống rồi nói:

- Đạo sĩ, tại hạ mới đến trấn này tối qua, sao buổi tối mọi người đóng cửa tắt đèn hết như vậy, sáng ra lại đông vui tấp nập.

Đạo sĩ nghe vậy thì tái xanh cả mặt, hắn như bị cái gì tắc ở cổ, phải mất một lúc mới nuốt nước bọt xuống rồi nói:

- Đại hiệp, bần đạo không thể nói được.

Thanh Phong lại nghĩ tên này cố tình vòi tiền mình bèn lấy ra mười lượng đặt lên bàn rồi đưa mắt nhìn hắn ý là “ chừng này đủ chưa”. Tên đạo sĩ thấy tiền thì mắt sáng như sao, tuy vậy trên mặt hắn vẫn còn nét run sợ, ắn nói nhỏ:
- Đại hiệp, đêm hôm qua ngài đến mà sống được đến sáng nay thì ngài mệnh lớn lắm đấy. Ngài không biết chứ trấn này ngày trước không phải tên là Cô Tịch đâu mà tên là Yên Phú, tám năm trước có một đôi nam nữ đến đây, nam nhân bị người ta hại chết, nữ nhân đau xót vô cùng nên đã tự tận theo phu quân, oan hồn cô ấy không siêu thoát được lẩn khuất trong trấn, cứ đến tối thì hiện hình về, ai gặp oan hồn thì hôm sau sinh bệnh mà chết, nếu không chết cũng ốm đến mấy năm, chúng tôi rất sợ nên cứ đến giữa giờ dậu là nhà nào cũng đóng cửa tắt đèn không dám ra ngoài. Ngày trước chợ của chúng tôi lớn lắm, ban ngày cũng như ban đêm buôn bán không ngớt, nhưng từ khi oan hồn đó xuất hiện thì không ai dám họp chợ đêm nữa. Còn có một lần sáng sớm thức dậy thì cái bảng Yên Phú trấn đã đổi thanhg Cô Tịch trấn, rõ ràng là oan hồn kia đã làm ra chuyện này nên không ai dám tháo gỡ cả.

Thanh Phong ngồi nghe ngẩn cả người, chàng cứ nghĩ lúc hôm qua chạm vào tay nàng ta mà cảm thấy lạnh buốt như băng tuyết thì trong lòng ngợ ngợ, không rõ là ma hay người, nếu là người sao lại lạnh đến vậy. Chàng bèn hỏi lão đạo sĩ:

- Đạo sĩ, hôm qua nói thật ta đã chạm được vào tay nàng ấy, nhưng lạnh như băng như tuyết rợn hết cả người, nhưng…

Thanh Phong chưa nói xong thì nghe đến đây lão đạo sĩ ôm đồ bỏ chạy bỏ quên cả mười lượng trên bàn. Thanh Phong thấy vậy hét lớn:

- Lão chạy đi đâu vậy, ta còn chưa nói xong mà.

Nhưng lão kia đã chạy mất hút trong dòng người tấp nập. Thanh Phong vẫn còn hoài nghi vài điều, nếu là ma sao lại có thể dùng nội công mà đánh chàng như vậy, mà còn lúc đó rõ ràng khi nhìn thấy Thanh Phong nàng ấy đã giật mình suýt ngã, nếu không phải Thanh Phong nhanh tay kéo lại thì đã ngã xuống lầu rồi. Chàng vừa đi vừa nghĩ mãi về chuyện đó, bọn Cẩm Y Đường lúc này đã rời đi rồi nhưng Thanh Phong không bận tâm lắm.

Chàng đi trên đường một lúc thì phía cổng trấn có một đoàn người ngựa đi vào, cỡ đâu hơn mười người. Họ dừng lại một quán rượu, tên nào cũng to lớn lực lưỡng, cả bọn đều cầm khoái đao mặt mày bợm trợn. Bọn họ ngồi uống rượu lại cười nói rôm rả, Thanh Phong cũng chẳng có việc gì làm nên vào quán nghe ngóng xem có gì vui không. Một lát sau có một lão già bước vào quán, người này hơn sáu mươi, lưng hơi khòng xuống, nhìn quần áo lão ta mặc thì biết là người giàu có, đằng sau lão có hai tên tuỳ tùng đi theo. Lão tiến lại chỗ bọn người kia mà chắp tay nói:

- Các vị đại hiệp có phải là người của Na Dương trại?

Hoá ra mấy tên này là thổ phỉ trên núi. Một tên quay lại nói:

- Chính là bọn ta. Lão là ai.

- Mấy hôm trước tiểu nhân có cho người đến mời các vị xuống có chút chuyện cần nhờ không biết các vị còn nhớ chứ?

- À, thì ra là lão, bọn ta đang đợi lão đây, được rồi, lão ngồi đây chúng ta cùng bàn bạc.

Nói rồi hắn ngồi lui ra cho lão già kia ngồi vào bàn cùng, lão già tuy quen biết bọn người này nhưng có vẻ vẫn sợ sệt không dám ngồi chung. Tên kia lại quát:

- Lão già, ngươi sợ cái gì, là người làm ăn với nhau không cần phải ái ngại.

Lão già kia buộc phải ngồi xuống rồi thưa chuyện:

- Các vị đại gia, lão làm chủ của cái khu chợ trong trấn này, trước giờ làm ăn vô cùng khấm khá, nhưng mấy năm trước có oan hồn ma nữ quấy nhiễu thành ra mọi người không dám họp đêm, vì thế mà lão mất đi một nửa tiền kiếm được. Mấy năm nay lão cho người đi mời đạo sĩ khắp nơi về trừ yêu diệt quái mà ai ai cũng sỡ hãi bỏ đi. Gần đây lão lại nghe nói Na Dương trại toàn thiên binh thiên tướng, quỷ thần không sợ, từng đập cả tượng sơn thần núi Na Dương mà chẳng hề hấn gì nên lần này mong các vị đại gia ra tay trừ hại cho dân.

Bọn người này nghe thấy vậy thì cười khoan khoái nhưng cũng đưa mắt nhìn nhau ra hiệu gì đó, rồi tên cầm đầu nói:

- Lão nói đúng, bọn ta toàn thiên binh thiên tướng, quỷ thân không sợ, ma nữ này nếu mà xinh đẹp ta sẽ lấy về làm vợ cũng nên.

Nói rồi cả bọn cười ha hả với nhau. Lão già kia thật dại quá, ngay cả Thanh Phong ngồi ngoài cũng nhìn thấu được tâm địa bọn người này, bọn chúng xuống đây bắt ma chỉ là bề ngoài, khì thực nghe lão già kia nói bọn chúng đã chuẩn bị đêm nay sẽ cướp sạch nhà lão rồi, đúng là đuổi được con cáo nhỏ nhưng lại rước con hổ to. Lão già kia lại đem tiền bạc ra để lên bàn:

- Các vị đại gia, ở đây có hai trăm ngân lượng xin các vị nhận cho, nếu mà đuổi được con ma nữ đó lão đây xin đem thêm năm trăm ngân lượng nữa dâng cho các vị.

Bọn người kia chắc mẩm đêm nay sẽ bắt được con cá to rồi. Lão già kia bàn bạc xong xuôi thì cùng kẻ hầu người hạ đi về, bọn cướp lại cho một người đi theo để biết nhà lão ở đâu đêm này sẽ cướp. Bọn chúng ngồi ăn uống đến chiều, giữa giờ thân mọi người bắt đầu dọn hàng đóng cửa. Mấy tên cướp rủ nhau ra bãi đất trống hôm trước mà bàn bạc, Thanh Phong ngồi trên nóc nhà lại nghe thấy hết, tên cầm đầu mới nói:

- Đợi đến giờ đầu giờ hợi chúng ta sẽ ra tay, ta và năm huynh đệ nữa sẽ trèo tường vào trong, năm huynh đệ còn lại đợi ở ngoài, thấy đồ ném ra thì bắt lấy.

- Đại ca, có sợ người dân phá giác không, chỗ này rất gần huyện đường, nếu bị phát giác quan quân đến ta không kịp chạy đâu.

- Đệ yên tâm, bọn dân ở đây đêm không dám ra ngoài vì sợ ma nữ, cho dù nhà kia có la lên cũng chẳng ai đến giúp, hơn nữa, chúng ta giết hết bọn người trong nhà thì ai biết mà báo quan.

“ Vậy là bọn ác nhân này định giết người đây”- Thanh Phong nghĩ thầm rồi bất giác chàng lại nhìn thấy nhà đối diện có một bóng đen, lại là nữ nhân ấy. Đếm đó theo đúng kế hoạch bon cướp leo qua tường vào trong nhà, lúc này người trong nhà đã ngủ say hết càng dễ dàng hành động. Thanh Phong ban chiều đã nhặt mấy cái đũa trên bàn, phòng khi bọn cướp định ra tay giết người chàng đứng từ xa cũng kịp thời ứng cứu. Chàng đang đứng ở nóc nhà bên ngoài định nhảy vào trong nhà thì đột nhiên có một bóng đen lao vào trước đứng ngay trên nóc tiểu đình ở trang viên. Người đó không nhận ra Thanh Phong cũng đang theo dõi đám cướp.

Mấy tên cướp rón rén cạy cửa vào thư phòng, phòng này ban đêm không có ai ở nhưng thường thì bao nhiêu đồ quý giá đều cất trong đó hết. Bọn cướp thắp một cái nến nhỏ rồi soi từng chỗ, nào là tỳ hưu ngọc nào là san hô đá quý minh châu ngọc ngà đều bày hết ra. Lão già này cũng thật giàu có, làm chủ một cái chợ lớn, bao nhiêu thương gia muốn buôn bán ở đây đều phải mua chỗ trong chợ của lão, giả dụ mà mấy năm nay không có ma nữ quây nhiễu, chợ họp ngày đêm thì lão còn giàu đến thế nào nữa.

Toán cướp lấy được bao nhiêu món đồ mà tuồn ra ngoài cho đồng bọn, nhưng không dừng lại đó, số ngọc ngà vừa rồi vẫn chưa thoả mãn lòng tham của bọn chúng. Toán cướp lại cạy cửa phòng ngủ của lão già và vợ lão, Thanh Phong biết nếu bọn chúng vào trong ắt hẳn có án mạng nên lăm lăm cây đũa trên tay, chờ bọn kia vung đao sẽ phóng đến.

Bỗng nhiên nữ nhân đứng trên tiểu đình búng một nhát vào dây đàn kình lực phóng đến chỗ bọn cướp, tiếng đàn động lên một cái làm ai nấy giật mình quay lại, bọn cướp cũng không phải dạng bỏ đi nên dễ dàng né đòn. Lão già cùng kẻ hầu người hạ đều thức dậy vội vàng thắp đèn sáng quắc. Tên cướp cầm đầu thấy đã nhiều người tỉnh dậy nên không dám làm liều hắn lại hét lên:

- Lão gia cẩn thận, ma nữ định đến giết lão đó.

Lão già kia sợ sệt mới nói:

- Đại gia, cứu lão.

- Lão yên tâm, có bọn ta ở đây, ma nữ này không làm gì được lão đâu.

Bọn cướp đồng loạt bay lên chém cả vào nóc tiểu đình, nữ nhân chân trái nhảy lùi về phía sau, chân phải vẫn co lên để làm bệ đỡ cho cây Thất huyền cầm, nang bay lùi ra sau rồi gảy tiếp mấy mươi phát nữa, kình lực phóng ra vun vút nhưng bọn cướp đều tránh được. Tên cầm đầu lại hét lớn:

- Ngươi là ai, giả thần giả quỷ doạ người hay sao?

Nói rồi hắn đưa tay huýt sáo một cái năm tên ở ngoài đồng loạt nhảy vào hai phía bao vây lấy nữ nhân. Nữ nhân xoay cây đàn nằm đứng ra chống một đầu xuống đất, tay trái cầm đầu còn lại, tay phải búng vào dây đàn mấy chục nhát kình phong bắn ra tứ phía. Bọn cướp xoay ngang thân đao đỡ lấy kình phong nghe “ Keng” máy tiếng chói tai nhức óc, rồi bọn chúng lộn một vòng tụ lại giữa đồng loạt mà đâm vào nữ nhân.

Nữ nhân thân thủ không phải tầm thường, giậm chân một cái bay lên mấy trượng rồi xoay ngược người cắm thẳng xuống đất mà gảy liên tiếp mấy mươi nhát nữa, bọn cướp lộn ngược lại tránh né hết kình phong. Tính ra bọn cướp này cũng đâu phải tầm thường, Thanh Phong nhìn qua thấy thân thủ bọn chúng còn cao hơn mấy tên Cẩm Y Đường hôm trước. Toán cướp này bố trận cũng thật là khéo, mười một người cùng tiến cùng lùi, xoay vòng đối thủ, làm cho đối thủ không thể tập trung đánh vào một chỗ được, trận pháp này nếu là người thường sao có thể nghĩ ra được, bọn chúng chắc chắn từng là đồ đệ của môn phái nào đó.

Rồi Trận pháp thay đổi, sáu tên đứng vòng ngoài, năm tên xen kẽ nhau mà lộn vào trong chém tới, nữ nhân lại tung mình bay lên thì đột nhiên sáu tên đứng vòng ngoài đã nhảy lên từ khi nào lại nhất thảy chém xuống, sức của sau người nặng tựa ngàn cân, nữ nhân tung một chưởng đánh lên trên làm bật cả sáu thanh đao nhưng bất ngờ năm tên phía dưới lại chém dựng đao đồng loạt đâm lên làm nữ nhân không kịp trở tay. Thanh Phong thấy tình thế nguy cấp rút ngay năm cây đũa mà phi tới, năm thanh đao bên dưới nghe mấy tiếng “ Keng “ mà gãy vụn văng tung toé, bọn người này không biết có chuyện gì xảy ra chỉ thấy tay cầm đao run lên bần bật, mảnh đao vỡ văng ra khắp nơi. Tên cầm đầu nhìn ra được chỗ sơ hở liền nhanh tay mà điểm huyệt nữ nhân khiến nàng không thể cử động được, cây đàn cũng rơi xuống đất. Toán cướp nhìn kỹ mới trầm trồ thốt lên:

- Không ngờ ma nữ xinh đẹp tuyệt trần như vậy, xem ra đại ca lại có một hiền thê rồi.

Tên cầm đầu mới gọi lão già cùng mọi người ra xem:

- Các người mau ra đây, ta đã bắt được ma nữ rồi, ma quỷ gì chứ, hoá ra là một mĩ nhân.

Mọi người tuy có sợ hãi nhưng nghe thấy vậy liền chạy ra xem, quả nhiên thấy một nữ nhân diễm mỹ tuyệt luân đang đứng im bất động đúng là Bạch bích vô hạ, bách bàn nan miêu. Thanh Phong đứng phía xa nhìn lại mà mắt không chớp nổi mĩ nhân đã câu hồn đoạt phách của chàng mất rồi. Dù nữ nhân tuyệt mỹ như vậy mọi người cũng đồng thanh mà nói:

- Ả giả thần giả quỷ mấy năm nay khiến cho dân chúng hồn siêu phách lạc, tội không thể tha, đem ả đi thiêu sống để cho chúng tôi được hả dạ.

Thanh Phong nghĩ bụng “ Đúng là làm ơn mắc oán, rõ ràng nàng ấy đã cứu cả nhà họ, mà lại đối xử với nàng ấy như vậy”. Thế nhưng toán cướp nào có nỡ thiêu sống nàng, tên cầm đầu nói:

- Lão gia, lão mau đưa nốt sô tiền còn lại cho bọn ta, còn ả do bọn ta bắt được thì bọn ta sẽ tự sử lý, mắc gì đến lão.

Thấy mấy người này hung tợ vô cùng thì người nhà lão già kia không dám nói gì nữa, Lão lom khom vào phòng lấy ra năm trăm lượng đưa cho toán cướp. Toán cướp được tiền thì đem nữ nhân kia mà đi ngay trước khi lão già kia phát hiện thư phòng mất đồ. Thanh Phong đạp gió mà đi theo bọn người này, đến một chỗ đồng không mông quạnh bọn người này mới xuống ngựa. Tên cầm đầu đặt nữ nhân xuống, hai trái vuốt lấy má nàng xuống đến cổ mà nói:

- Các huynh đệ, hôm nay ta đang vui, ta hưởng thụ xong sẽ cho huynh đệ thay nhau hưởng thụ.

Bọn còn cười nói hả hê chờ tên cầm đầu. Tên này vừa thò tay xuống chuẩn bị kéo chiếc giải quần của nữ nhân thì gió thổi ào ạt, Thanh Phong vụt đến cắm thẳng một chiếc đũa xuyên qua sọ hắn, máu mũi máu miệng hắn chảy ra đỏ lòm gục ngay xuống người nữ nhân mà chết ngay. Bọn còn lại vừa thấy bóng người lướt tới chưa kịp rút đao đã thấy kình phong tạt vào mặt rát như ngàn vạn kim châm, lại thấy nồng ngực nặng tự núi đè, tay chân không thể nhúc nhích được.

Bỗng thấy một người từ trên cao song chưởng giáng xuống “ Rầm” một cái như tiếng sấm rung trời chuyển đất, bọn này người nát như tương máu thịt vương vãi khắp nơi, chẳng một tên nào sống sót.

Chương 8: Anh Hùng cứu Mỹ Nhân

Thanh Phong tiến lại chỗ nữ nhân, xách tên cầm đầu ném ra một chỗ như ném con gà chết, trước mặt chàng là một tuyệt sắc giai nhân, nàng chừng gần ba mươi tuổi có lẽ hơn Thanh Phong một hai tuổi gì đấy, mỹ nhân lại đang nằm bất động, chau đôi mày ngài nhìn Thanh Phong không biết kẻ tốt hay người xấu.

Thanh Phong đứng ngẩn người ra một lúc, rồi định thần mà ngồi xuống, chàng nghĩ “ Một tuyệt sắc giai nhân đang bất động trước mặt, không hưởng thụ kể ra cũng phí, nhưng làm như vậy thật không đáng làm người”. Nghĩ rồi chàng giả vờ hỏi nữ nhân:

Mỹ nhân, nàng bị điểm huyệt gì để ta còn giải?

Nữ nhân này thấy Thanh Phong có vẻ như không phải người xấu thì thở phào nhẹ nhóm những vẫn không nói gì. Thanh Phong biết nàng đã bị điểm huyệt Quyết âm du vừa không nói được vừa không cử động được, tính bỡn cợt lại nổi lên, chàng nói:

Mỹ nhân, nàng không nói ta không có biết được đâu, hay để ta đoán bừa nhé. Chắc nàng bị điểm huyệt Kỳ môn( dưới núm vú) đúng không?

Nữ nhân đỏ mặt nhưng chẳng nói được gì, lông mày nàng lại chau lại. Thanh Phong lại cười rồi nói:

Mỹ nhân, nàng quả là Diễm áp quần phương, lần trước ta gặp nàng mà cầm lấy tay nàng ta đã yêu nàng mất rồi, mà không hiểu tại sao khi đó ta thấy tay nàng lạnh như băng như tuyết, không biết bây giờ còn như vậy không?

Thanh Phong lại cầm lấy tay của nữ nhân:

Thật là mịn mạng, mà sao lại lạnh ngắt như vậy?

Nữ nhân có vẻ khó chịu vô cùng nhưng chẳng thể nói được. Thanh Phong thấy vậy thì tức cười lắm, chàng vẫn cố trêu thêm chút nữa.

Tay nàng lạnh như vậy không biết môi nàng có lạnh không nữa, để ta thử xem nào.

Rồi Thanh Phong hạ mình xuống, đặt môi mình lên làn môi anh đào của nữ nhân kia, thực chất đây cũng là lần đầu chàng hôn, chàng hôn nhẹ một cái rồi ngồi dậy. Nữ nhân nước mắt chảy ra từng giọt, Thanh Phong thấy vậy biết mình đã quá đà liền nói:

Đừng khóc, đừng khóc, ta chỉ trêu nàng một chút thôi, ta sẽ giải huyệt ngay, nàng khóc ta cũng đâu có vui gì.

Thanh phong bèn lật người nữ tử lại mà giải huyệt, vừa giải huyệt xong nữ tử đã định rút con dao ở thắt lưng định đâm lấy Thanh Phong nhưng xem ra điểm trúng huyệt này cũng làm khí huyết ngưng trệ vừa được giải huyệt xong nàng đã động thủ ngay thành ra cơ thể đột ngột thay đổi dẫn đến chóng mặt mà hạ thủ chậm đi. Thanh Phong bắt lấy tay nàng nhưng chàng lại buông ra, nữ nhân nhìn Thanh Phong trên mặt hiện rõ nét căm giận vô cùng, nhưng sức đã cạn nên nàng buông dao mà gục xuống ngất đi.

Lúc này đang là nửa đêm, sương xuống cũng nhiều trời cũng khá lạnh. Thanh Phong bèn cở áo ngoài mà đắp cho nữ nhân. Chàng ngồi bên cạnh nàng mà nghĩ “Chà, đôi môi nàng ấy thật là ngọt ngào nhưng cũng lạnh lẽo thật”, Chàng bất giác đưa tay lên xoa tóc nữ nhân rồi chạm nhẹ ngón tay lên má nàng, cảm giác thật là khiến người ta say đắm.

Sớm hôm sau nữ nhân tỉnh dậy, thấy Thanh Phong đang ngủ gục trước mặt, nàng liền tìm con dao trực đâm thì trong lòng lại nghĩ “ Đêm hôm qua mà không có hắn thì ta đã bị ô nhục rồi, ta sao có thể lấy oán báo ơn, nhưng hắn đã nắm tay ta lại hôn ta nữa, khác gì làm ô nhục ta đâu, sao ta không thể hạ thủ được” nghĩ vậy rồi nàng đứng dậy bỏ đi, mới bước được hai bước thì phía sau có tiếng:

Mỹ nhân, Nàng không nỡ đâm ta à?

Hoá ra Thanh Phong đã dậy từ lâu, chàng chỉ giả vờ ngủ để xem nữ nhân kia định làm gì chàng thôi. Nữ nhân không quay lại chỉ nói:

Nể tình hôm qua ngươi cứu ta, nếu không nhất định ta sẽ đâm chết người.

Nói rồi nàng lại đi tiếp. Thanh Phong gọi theo:

Mỹ nhân, xin hỏi cao danh quý tính của mĩ nhân?

Nữ nhân không nói gì cứ thế đi tiếp về hướng sườn núi phía trước, Thanh Phong cũng đứng dậy lão đẽo đi theo phía sau. Đi được một lát thì nữ nhân đứng lại:

Ngươi đi theo ta làm gì?

Ta đi theo xem nhà thê tử của ta ở đâu.

Bất ngờ nữ nhân quay lại rút dao dâm liên tiếp mấy nhát, thân thủ khá mau lẹ, Thanh Phong vừa lùi vừa nói:

Mỹ nhân, nàng đừng dùng sức nhiều coi chừng bị thương.

Nữ nhân nước mắt chảy thành hàng, vẻ mặt căm phẫn hét lên:

Đừng bao giờ gọi ta là thê tử.

Thanh Phong không hiểu tại sao nữ nhân lại xúc động như vậy, có lẽ chàng làm gì sai sao, chàng đứng lại trong né nữa, nữ nhân đâm con dao đến trước mặt chàng còn cách mấy thốn thì dừng lại. Thanh Phong không bỡn cợt nữa:

Ta xin lỗi, nàng có tâm sự à?

Nữ nhân quay lưng lại mà đi tiếp:

Liên can gì đến ngươi?

Ta thấy tâm trạng nàng không được tốt lắm, ta nghe người trong vùng nói…

Thanh Phong chưa nói hết câu nữ nhân quay lại hét lên:

Ngươi đừng nói nữa, người nào nói ta cái gì, nói ta cái gì cơ, ta giết hết, ta giết cả nhà người đó.

Thanh Phong không ngờ mình lại làm nữ nhân ấy giận như thế, nàng đưa tay lên ôm mặt rồi ngồi thụp xuống đất mà khóc nức nở, trông bộ dạng lúc này thật là đáng thương. Thanh Phong nghĩ trong đầu “ Không lẽ chuyện lão đạo sĩ kể là thật, ban nãy ta nhắc đến chứ nương tử làm nàng ấy nhớ đến phú quân của mình nên bây giờ thành ra như vậy sao, ta thật có lỗi”. Nghĩ rồi chàng lại gần, cũng ngồi xuống, chàng rút trong túi ra một chiếc khăn, nhìn tuy hơi bẩn một chút nhưng có lẽ vẫn dùng được. Thanh Phong chạm vào vai nữ nhân, nàng bèn hết tay Thanh Phong ra:

Đừng có chạm vào ta.

Thanh Phong dúi chiếc khăn vào tay nữ nhân, nàng bèn cầm lấy mà lau nước mắt. Bỗng nhiên nàng ngửa mặt lên hỏi:

Sao khăn của ngươi hôi thế?

Xin lỗi, cái khăn tắm của ta, lâu rồi chưa giặt.

Nữ tử tức giận ném chiếc khăn vào mặt Thanh Phong rồi quay lưng đi tiếp. Thanh Phong cho chiếc khăn vào túi rồi chạy theo:

Nàng sống trên núi này à?

Nữ nhân không đáp. Thanh Phong lại nói tiếp:

Ngày trước ta cũng sống trên núi, nhưng về sau thì xuống núi đi du ngoạn ai ngờ gặp bao nhiêu là chuyện, vốn dĩ đã có thể lấy được hai thê tử xinh đẹp thì lại bị người ta chặt mất một chân, mất một ngón tay, lại thương tích khắp người, bây giờ thì đi lạc mất bằng hưu không biết nên đi đâu về đâu nữa…

Thanh Phong cứ vừa lẽo đẽo đi sau vừa kể mấy chuyện tầm phào, chàng biết nữ nhân kia chẳng để ý đâu nhưng cố tình kể ra như vậy cho nàng ấy quên đi nỗi buồn. Kỳ thực nữ nhân nghe chàng nói xong cũng nhẹ nhóm hơn, những câu chuyện của Thanh Phong đều nọt vào tai của nàng, nàng không khóc nữa mà bây giờ muốn biết rõ hơn về con người của Thanh Phong.

Đến trưa, hai người tới một căn nhà trên núi, căn nhà năm gian làm bằng trúc khá là rộng, cảnh vật xung quanh đều hoàn mỹ. Nữ nhân bước vào nhà rồi nói:

Ngươi có muốn vào thì vào mà không đứng ngoài cũng được.

Vào chứ.

Thanh Phong cũng định buông mấy câu kiểu như “ nhà của nương tử thật đẹp” hay đại loại như vậy nhưng chợt nhớ là nữ nhân này không thích mấy từ như thế nên chàng không nói gì. Thanh Phong bước vào nhà nhìn quanh một lượt, căn nhà đúng là có bàn tay nữ nhân có khác, sạch sẽ tươm tất, trên tường còn treo bảy tám cây đàn các loại, từ đàn tỳ bà, đàn nguyệt, đàn tam thập lục… còn mấy loại nữa chàng không biết tên. Nhà lại có một bộ bàn ghế cũng bằng trúc luôn, thật là khéo tay mới làm được ra những đồ vật như vậy. Nữ nhân lại nói:

Người có đói không để ta nấu cơm.

Thanh Phong nhìn nữ nhân ngẩn cả người, nàng ấy kì thực rất là hiền thục, cái điệu bộ lúc này nửa giận nửa biết ơn cũng rất là đáng yêu, Thanh Phong ngẩn ra một lúc, nữ nhân kia như biết được chàng đang đắm chìm vì nhan sắc của mình thì cũng ngại ngùng lắm, nàng đỏ mặt nhìn đi chỗ khác mà nói:

Ngươi còn không mau trả lời, cứ nhìn ta như vậy đến bao giờ.

Chết chết, tại nàng đẹp quá mà, ta cũng đói rồi, không phiền nàng đâu, ta tự đi nấu là được.

Thấy Thanh Phong nói vậy nữ nhân càng ngại ngùng hơn, mặt nàng đỏ gay lên, Thanh Phong lại nói tiếp:

Mỹ nhân, nàng mệt rồi cứ nghỉ đi, còn lại ta sẽ làm hết cho.

Nói rôi chàng mới xuống bếp, nữ nhân chạy theo:

Không được, ngươi mà nấu ta không ăn được.

Nàng sợ ta bỏ thuốc mê rồi…yên tâm đi, ta muốn làm gì thì tối qua đã làm rồi.

Ngươi…ngươi…ý ta không phải như vậy.

Vậy ý nàng là như thế nào? không lẽ thương ta rồi muốn nấu cho ta ăn.

Nữ nhân nghe thế thì khó chịu nên chau mày lại. Thanh Phong biết mình lại chọc vào nỗi đau của nàng niền đưa hai tay lên mà kéo đôi mày của nữ nhân dãn ra rồi nói:

Nàng chau mày không đẹp đâu.

Nữ nhân đỏ mặt ấp úng quay đi:

Ngươi… ngươi làm gì thế?

Thanh Phong cười thầm “ Nàng biết ngại là có chút động lòng rồi, ta không tin hết hôm nay nàng thích ta”. Chàng lại nói:

Nàng cứ để ta nấu, lên nhà ngồi nghỉ chút đi, nàng đi bộ cả sáng nay rồi không mệt sao?

Rồi Thanh Phong đẩy nhẹ nữ nhân ra ngoài. Nữ nhân lâu nay ở đây một mình không có ai đối xử với nàng tốt như vậy, mọi người đều coi nàng là mà là quỷ nên nàng cũng quen với cuộc sống như thể ma quỷ bị người đời hắt hủi rồi. Bỗng nhiên có nam nhân đối xử tốt với nàng, thực sự nàng có chút động lòng, Thanh Phong lại còn cứu nàng ba lần nữa. Nàng ngồi trên ghế nhớ lại ngày hôm qua, lúc đánh nhau với bọn cướp, lúc suýt nữa thì bị ô nhục, lúc Thanh Phong hôn nàng đến đây thì nàng bất giác mà cười mỉm một cái. Lúc đó Thanh Phong đi nên thấy vậy liên nói:

Nàng cười như vậy thật là xinh đẹp, đừng chau mày nữa nhé. Ta nấu xong rồi đây, ăn cơm thôi.

Thanh Phong tay bưng một đĩa cá và một đĩa rau, cơm canh rất đạm bạc nhưng căn nhà hôm này trở lên tươi sáng hẳn, nữ nhân ăn cũng rất ngon, lâu lắm rồi không biết là từ lúc nào mới có người nấu cho nàng ăn. Thanh Phong nhìn nàng không ngớt.

Ngươi nhìn ta như vậy, ta ăn sao nổi?

Xin lỗi mỹ nhân, tại nàng đẹp quá.

Ngươi…

À phải rồi ta hỏi tên nàng nhưng nàng vẫn chưa nói, không biết là sau này xưng hô như thế nào.

Ta…ta…Nữ nhân hơi ấp úng.

Thế hay là để t nói trước, ta là Mạc Thanh Phong ngày trước sống tạ Bích Sơn, phía tây Cô Thành.

Người ta hay gọi ta là Dạ Tử Điệp. Nhưng tên thật của ta là Dạ Tiểu Huyên.

Dạ Tiểu Huyên, nghe hay đấy, từ giờ ta gọi nàng là Tiểu Huyên nhé.

Tiểu Huyên nghe vậy thì tâm trí rối bời lắm, bảy tám năm nay chẳng có ai gọi nàng với cái tên thân mật như vậy. Thanh Phong vẫn chăm chăm nhìn nàng mà nói:

Tiểu Huyên, thực ra có vẻ như nàng lớn hơn ta vài tuổi, lẽ ra ta nên gọi nàng là tỷ tỷ mới phải nhưng tại ta thích nàng nên ta gọi nàng là Tiểu Huyên.

“ Trời ơi, có ai thích người khác rồi nói thẳng ra như vậy không, thật là ngại quá, ngại quá đi mất” Tiểu Huyên nghĩ thầm mà mặt đỏ như gấc.

Tiểu Huyên sao mặt nàng đỏ như vậy, à chắc là do ta nói làm nàng ngại, nàng đừng ngại ở đây chỉ có hai người.

Thanh Phong càng nói Tiểu Huyên càng ngại ngùng, nàng bỏ bát cơm mà chạy ra ngoài. Thanh Phong nghĩ thầm “Với tài ăn nói của ta thì nàng làm sao chịu được, nàng chạy không thoát khỏi ta đâu”. Thanh Phong đứng dậy đi theo sau, đến bờ suối thì thấy Tiểu Huyên đang ngồi trên phiến đã lớn, nàng nhặt từng viên sỏi mà ném vu vơ xuống nước. Thanh Phong lại gần rồi nói:Nàng có tâm sự gì à? nói cho ta nghe, ngày trước ta cũng giống như nàng luôn giữ trong lòng nên cảm thấy bứt dứt khó chịu lắm, sau đó ta mới tìm người dãi bày thì nhẹ nhõm hơn nhiều.

Tiểu Huyên dù mới gặp Thanh Phong nhưng thấy chàng chân thành vô cùng, nàng cũng muốn nói ra lâu lắm rồi nhưng nàng nghĩ chẳng có ai trên đời này có thể hiểu được tâm sự của nàng cả. Thấy Tiểu Huyên vẫn im lặng, Thanh Phong liền nói trước:

Hay là ta kể chuyện của ta cho nàng nghe nhé.

Nói rồi Thanh Phong ngồi xuống phía đã nhỏ bên dưới Tiểu Huyên, Đầu chàng tự vào chân nàng, nàng cảm thấy hơi bối rồi nhưng cũng để yên, Thanh Phong mới kể:

Năm ta lên năm, chỗ ta sống hạn hán mất mùa, người ta thường bỏ rơi con mình. Cha mẹ ta cũng vậy, lần cuối cùng ta còn nhớ là hôm đó, bố mẹ ta đem ta ra chợ, họ còn nói sẽ mua đồ ăn thật ngon cho ta nhưng rồi họ bỏ ta ở một góc chợ, sau đó ta đợi ở đó hai ngày những không ai đến đón cả. Một lần, năm lên bảy ta thấy bố mẹ mình đi qua, họ nhìn vào những đứa trẻ ăn mày mong là tìm thấy ta, có lẽ lúc đó gia đình ta làm ăn khấm khá hơn nên muốn tìm lại ta nhưng ta không nhận họ, vì họ bỏ rơi ta một lần có nghĩa là còn lần thứ hai thứ ba. Rồi từ đó, không bao giờ ta thấy họ nữa, chắc là lần đó họ đã chuyển nhà, cũng là lần họ mong muốn tìm lại đứa con mà chính họ đã bỏ rơi. Ta lang thang trên đường, ngày ngày tranh cướp đồ ăn với kẻ khác, đến năm ta mười một tuổi thì số vết sẹo trên người ta đã không thể đếm nổi. Sau này được một người nhận nuôi thì cuộc sống cũng tốt đẹp hơn, rồi người đó chết, ta và sư đệ mới xuống núi đi du ngoạn. Vốn tưởng là hành tẩu giang hồ làm điều hiệp nghĩa sẽ được mọi người ngưỡng mộ ai ngờ bị vướng vào những chuyện không nên vướng phải bị người ta ám hại, bị mất một chân, mất một ngón tay, lại bị hành hạ cho người không ra người. May mà số phận không trớ trêu lắm, ta thoát được ra, rồi trôi dạt trên sông, được người ta cứu coi như ông trời còn có mắt. Hôm qua ông trời lại cho ta được gặp nàng thì ta thấy những chuyện trước kia đổi lấy nàng cũng xứng lắm, ta không có oán trách.

Tiểu Huyên nghe thấy số phận của Thanh Phong thì có chút đồng cảm, chàng lại có ý khen mình thì trong lòng cũng thầm vui sướng. Nàng lại nở một nụ cười tươi như nắng sớm, Thanh Phong nhìn thấy thì dúi mặt vào chân nàng mà nói:

Nàng cười như vậy mãi thì ta chết cũng thấy vui.

Tiểu Huyên nghe vậy lại càng cười tươi hơn. Thanh Phong lại hỏi:

Vậy còn nàng.

Lúc này Tiểu Huyên mới tắt nụ cười trên môi, nàng từ từ kể:

Ta thuở nhỏ gia cảnh nghèo hèn, cha mẹ mới bán vào lầu xanh để làm nô tỳ trong đó, lớn lên có chút nhan sắc thì luôn bị người ta trêu ghẹo, cũng may bà chủ là người tốt, đối sử với ta như con gái, không bắt tiếp khách chỉ dạy cho đàn sáo để đàn cho người khác nghe nên mới giữ được tấm thân trong trắng. Đến năm mười tám tuổi có một lần một người khách đến chơi, huynh ấy không giống những người khác, huynh ấy chỉ thích nghe ta đàn, huynh ấy không buông lời trêu ghẹo, ngày nào huynh ấy cũng ghé qua thăm ta, rồi chúng ta yêu nhau, huynh ấy chuộc ta ra khỏi lầu xanh. Chúng ta ngày ngày bên nhau hạnh phúc. Những tưởng cuộc sống sẽ êm thấm thì huynh ấy bị một toán người truy sát vì lấy bí kíp gì đó của họ. Bọn ta phải chạy đến trấn này, Ai ngờ bọn chúng đuổi kịp huynh ấy thì bị giết còn ta chạy được đến chân núi thì bọn chúng đuổi theo định làm ô nhục ta, bỗng nhiên xuất hiện Nguyên cô cô ra tay cứu giúp, giết hết bọn người kia, từ đó ta sống với cô cô trên núi này. Nguyên cô cô võ công thâm hậu dạy ta Giảo cầm vô hình kiếm, ta ngày đêm thương nhớ phu quân nên đàn hát, lại giả thần giả quỷ doạ người qua đường nên ai nấy đều sợ. Mấy năm trước cô cô bị bệnh nên đã quy tiên, bây giờ chỉ còn mình ta sống trên này.

Tiểu Huyên nói xong thì thở dài, nước mắt chảy ra hai hàng. Thanh Phong ban nãy trong nhà lấy được chiếc khăn tay của Tiểu Huyên bèn đưa cho nàng:

Tiểu Huyên đừng buồn, ta sẽ sống ở đây cùng nàng, nàng sẽ không cô độc nữa.

Tiểu Huyên lấy chiếc khăn mà lau nước mắt:

Ta với huynh nam nữ khác biệt, không thể ở chung.

Vậy ta sẽ làm một căn nhà khác bên cạnh nhà nàng thì không phải ở chung rồi, ngày ngày ta được ngắm nàng như vậy còn gì bằng nữa.

Mỗi lời Thanh Phong nói đều nửa như bớn cợt nửa như thật khiến cho Tiểu Huyên ái ngại vô cùng. Nàng lảng sang chuyện khác ngay:

Ta năm nay hai mươi bảy tuổi, huynh bao nhiêu?

Năm nay ta hai sáu rồi, kém nàng một tuổi.

Vậy phải gọi ta bằng tỷ tỷ đó.

Không đâu, hơn có một tuổi mà bắt người ta gọi tỷ tỷ, ta gọi nàng là Tiểu Huyên.

Vậy hiện tại huynh định đi đâu?

Ta á, ta định làm một căn nhà bên cạnh nhà nàng.

Huynh lại đùa rồi, ta hỏi thật đấy.

Thì ta định đi tìm bằng hữu của ta, mùng ba tháng ba ở Bách Long hội tổ chức Đại hội võ lâm để chọn ra Tân thấy đại cao thủ, chắc chắn sư đệ của ta sẽ tham dự nên ta sẽ đến đó để mà tìm.

Ta Thấy võ công của huynh thâm hậu vô cùng, không biết sư phụ của huynh là ai?

Ta không có sư phụ, nhưng người nuôi ta chắc Tiểu Huyên cũng biết đấy.

Là vị nào vậy?

Tiểu Huyên đã bao giờ nghe Cô Ảnh kiếm khách chưa?

Ta biết vị này, Nguyên cô cô nói Cô Ảnh Kiếm khách là một trong thất đại cao thủ.

À mà Nguyên cô cô Tiểu Huyên nhắc tới có phải Nguyên Lộc Bình không?

Sao huynh biết.

Ngày trước Cô Ảnh cũng nói với ta, Nguyên Lộc Bình là nữ nhân mạnh nhất trong thiên hạ chuyên dùng một loại cầm công gọi là Giảo Cầm Vô Hình Kiếm, ban nãy ta nghe nàng nói thì đoán ra.

Nguyên cô cô thực sự rất lợi hại, điều đáng tiếc nhất trong đời cô cô chỉ vì là nữ nhân mà không thể đứng trong hàng Thất đại cao thủ, cô cô dạy cho ta rất nhiều công phu nhưng ta chỉ ngày đêm thương nhớ phu quân mà không lo luyện võ nên võ công kém cỏi, hôm qua không nhờ huynh thì đã…

Tiểu Huyên, nàng xinh đẹp như vậy mà võ công không cao rất dễ bị nam nhân ám hại đấy. Hay là để ngày mai ta sẽ dạy Tiểu Huyên vài chiêu.

Nguyên cô cô cũng nói ta nhất định phải thay cô cô mà đứng vào hàng Tân thất đại cao thủ để cô cô dưới suối vàng có thể mỉm cười, Tiếc là ta võ công chưa có đến chốn thời gian thì cấp bách chỉ còn chưa đầy ba tháng nữa thôi, có lẽ phải chờ đến hai mươi năm nữa.

Tiểu Huyên yên tâm, ta chỉ cho nàng vài đường thì chỉ cần một tháng thôi nàng sẽ vào hàng tân thất đại cao thủ.

Tiểu Huyên ngập ngừng:

Đa tạ huynh…nhưng mà huynh đừng một câu Tiểu Huyên hai câu Tiểu Huyên nữa, ta nghe không quen, với cả nghe thân thiết quá.

Thanh Phong lại càng nói lớn:

Tiểu Huyên, Tiểu Huyên, Tiểu Huyên, ta yêu nàng.

Tiểu Huyên đánh nhẹ vào đầu Thanh Phong:

Huynh này, không được nói như vậy.

Hai người ngồi tâm sự cả buổi chiều. Đến tối hôm đó, Thanh Phong mới hỏi:

Tiểu Huyên, ta ngủ đâu bây giờ, đứng bắt ta ngủ ngoài cửa nhé.

Cả căn phòng chỉ có một chiếc giường, lúc này Tiểu Huyên cũng ái ngại:

Hay là huynh ngủ dưới đất đi.

Vậy á, hay ta ngủ với Tiểu Huyên nhé, chúng ta để chăn ở giữa, không sợ ta làm gì đâu.Như thế không được, nam nữ thụ thụ bất thân.

Ta đùa nàng thôi, ta ngủ đất cũng được mà.

Rồi mội người trên giường một người dưới đất mà ngủ, đêm đến Thanh Phong không tài nào mà ngủ được chàng cứ nghĩ mãi về Tiểu Huyên thôi, chàng thấy trên giường Tiểu Huyên cũng đang chằn chọc, Thanh Phong mới gọi khẽ:

Tiểu Huyên, nàng ngủ chưa?

Ta ngủ rồi.

Tiểu Huyên nói xong mới biết mình dại, ngủ rồi sao còn nói được cơ chứ, Thanh Phong bụm miệng cười, chàng lại nói:

Tiểu Huyên, ta nhớ nàng quá.

Huynh lại nói linh tinh rồi.

Thanh Phong nhổm dậy tựa cằm lên giường, Tiểu Huyên đang quay mặt vào trong thấy động liền quay ra xem sao thì Thanh Phong hôn nhẹ lên môi nàng một cái rồi lại nằm xuống. Tiểu Huyên đỏ mặt:

Huynh…Huynh làm cái gì vậy?

Ta khó ngủ quá, hôn nàng một cái mới ngủ được.

Đêm đó Thanh Phong quả thực ngủ rất ngon còn Tiểu Huyên thì không, chẳng lẽ lòng nàng đã rung động trước Thanh Phong rồi sao, nàng chằng chọc mãi đến gần sáng mới chợp mắt được. Lúc Tiểu Huyên tỉnh dậy mặt trời đã lên cao lắm rồi, nàng vừa mở mắt ra đã thấy Thanh Phong ngồi bên cạnh, Tiểu Huyên bất giác đưa chăn lên che mặt thì Thanh Phong nhẹ nhàng kéo chiếc chăn ra, rồi hôn nàng một cái thật sâu. Lúc đó nàng chẳng biết làm gì cả, chỉ biết nằm đó bất động, Thanh Phong hôn xong thì ôm lấy nàng rồi hôn lên tóc lên má nàng mà nói:

Tiểu Huyên, dù là mới gặp nàng nhưng ta đã yêu nàng mất rồi.

Tiểu Huyên không biết nên nói gì nữa, nàng rối bời quá, chẳng phải chuyện này đến quá nhanh sao, nàng mới chỉ quen Thanh Phong một ngày, mặt ngày là quá ngắn để hiểu được một người. Thanh Phong thật lòng hay chỉ vì vẻ bề ngoài nên mới yêu nàng, nàng còn chưa quên được phu quân nữa mà, mới chỉ hôm kia nàng còn vừa gảy đàn vừa khóc cho phu quân vậy mà hôm nay chẳng lẽ nàng đã quên mất rồi sao. Tiểu Huyên nghĩ đến đây thì khẽ đẩy Thanh Phong ra rồi ôm lấy chiếc chăn nàng nói:

Huynh… huynh làm gì vậy? Từ giờ huynh đừng như thế nữa. Ta…ta mới gặp huynh hôm qua thôi mà… ta…ta còn chưa quên được phu quân.

Nhưng thực ra ban nãy lúc Thanh Phong đnag hôn nàng say đắm, nàng đã quên thật. Thanh Phong khẽ đặt tay lên vuốt tóc Tiếu Huyên rồi nói:

Ta có thể chờ đến lúc nàng quên được huynh ấy.

Nói rồi Thanh Phong đi ra ngoài, đến cửa chàng lại nói:

Ta làm đồ ăn rồi đó, nàng thay y phục đi rồi ra ăn.

Tiểu Huyên ngồi ngẩn người ra một lúc, bao nhiêu thứ cứ chạy quanh đầu nàng, nàng thấy có lỗi với phu quân, nàng cũng thấy hạnh phúc khi ở bên Thanh Phong, nhưng hai thứ cảm xúc như hai nửa âm dương đối nghịch nhau. Một lát sau Tiểu Huyên thay y phục rồi đờ đẫn bước ra, Thanh Phong nhận thấy Tiểu Huyên có gì đó khác thường, giá như giống như hôm trước nàng cứ khóc thì chàng còn biết đường mà tính, nhưng lần này thì khác, đôi mắt của nàng vô thần nhìn vào hư không, gương mặt cũng lạnh nhạt chẳng tỏ vẻ gì. Thanh Phong mới nói:

Tiểu Huyên nàng đừng nghĩ quá nhiều. Nàng ăn đi, lát nữa ta còn dạy nàng võ công.

Tiểu Huyên cũng chẳng nói gì, hai người ăn trong im lặng, một lát sau Thanh Phong dọn lại nhà rồi dẫn Tiểu Huyên tìm một chỗ rộng rãi bên suối mà luyện công. Tiểu Huyên vẫn cứ ngẩn người ra vô hồn. Thanh Phong lại nói:

Tiểu Huyên, nàng sao vậy, hay là do ta đã làm gì sai, ta biết rồi, chắc chắn do ban nãy ta hôn nàng đúng không?’

Nói đến đây thì Tiểu Huyên như bừng tỉnh, nàng lại đỏ mặt. Thanh Phong hai tay đặt lên vai Tiểu Huyên rồi nói:

Tiểu Huyên nhìn thẳng vào ta xem.

Tiểu Huyên dùng ánh mắt lấm lét mà nhìn Thanh Phong, chàng nói tiếp:

Chuyện tình cảm ta không ép buộc nàng đâu, ta chỉ nói ra tâm tư của mình thôi, nếu nàng có tâm tư cứ nói cho ta nghe, chúng ta đâu còn là người ngoài nữa. Ta biết lúc đó ta không kiềm chế được bản thân, là do t yêu nàng quá, ta cũng biết nàng đang nghĩ gì, có phải nàng đang nghĩ tám năm nay thủ thiết với phu quân tự dưng lại có người xen vào nàng thấy có lỗi với phu quân nàng đúng không?

Tiểu Huyên gật đầu, nhìn bộ dạng nàng lúc này rất ngây thơ, đáng yêu vô cùng. Thanh Phong nói:

Nàng cũng nghĩ là mới quen ta có một ngày chưa biết tâm địa ta như thế nào, không biết yêu nàng vì tính cách hay chỉ là do vẻ bề ngoài đúng không?

Tiểu Huyên mở to mắt vẻ ngạc nhiên, tại sao Thanh Phong có thể biết được, nàng lại gật đầu. Thanh Phong nói:

Điều này ta trả lời được. Ta yêu vẻ ngoài của nàng, còn khi biết tâm tư của nàng ta còn yêu nàng hơn nữa.

Tiêu Thuyên chưa thấy ai yêu người khác mà cứ nới thẳng ra như vậy, nàng ái ngại nhìn xuống đất. Thanh Phong lại nói tiếp:

Nàng còn nghĩ có phải ta lẻo mép như vậy thì đi đến đâu cũng buông lời ngon ngọt dụ dỗ các cô gái đúng không?

Tiểu Huyên nhìn lên Thanh Phong, thực ra nàng không có nghĩ đến cái này, nhưng xem ra lần này Thanh Phong nói thì nàng phải đề phòng, rõ ràng là chàng lẻo mép thật, không biết có hay đi dụ dỗ con gái người ta hay không. Thanh Phong tự nói tự trả lời luôn:

Câu này ta cũng trả lời được, ta chính là một tên lẻo mép chuyên đi dụ dỗ con gái người ta…

Đến đây thì Tiểu Huyên hơi bất ngờ, có lẽ nàng nên suy nghĩ lại việc có nên đồng ý theo Thanh Phong chọn đời chọn kiếp hay không. Thanh Phong tiếp tục

…nhưng dụ được một người thì ta sẽ yêu người ấy cả đời, không dụ thêm ai nữa. Ta sẽ chờ một ngày nàng buông được tất cả.

Tiểu Huyên nghe xong thì tựa như tâm tư được bày tỏ ra hết, dễ chịu vô cùng. Thanh Phong lại nói:

Thôi được rồi, chuyện này gạt sang một bên đã, bây giờ chúng ta phải luyện công rồi.

Tiểu Huyên gật đầu. Thanh Phong ngồi xuống một phiến đá rồi nói:

Thực ra nàng rất có tố chất học võ, võ công Nguyên cô cô dạy nàng cũng thuộc hàng đứng đầu thiên hạ tuy nhiên tạp niệm nàng quá nhiều, trong thất tình thì ưu, tư, bi nhiều hơn bốn thứ còn lại, cho nên khi luyện công, khí huyết không lưu thông liên tục mà bị ngắt quãng, có phải khi luyện công nàng thường giật mình rồi đột ngột dừng lại một lúc, lát sau mới có thể tiếp tục?

Tiểu Huyên thấy Thanh Phong nói thật đúng bèn gật đầu lia lịa. Thanh Phong lại nói tiếp:

Lần trước khi ta giải huyệt cho nàng, nàng vừa rút con dao định đâm tới thì đã hoa mắt chóng mặt, đó là biểu hiện của việc khí huyết không thông. Từ bây giờ, mỗi khi vận công nàng chỉ được tập trung vào một thứ duy nhất, không buồn không vui không sợ không nghĩ đến gì cả. Cứ như vậy không đầy hai tuần nữa, khí huyết nàng sẽ từ từ được đả thông, nội lực cứ thế sẽ dồn thành một khối, liên miên bất tuyệt. Điều thứ hai là võ công Giảo cầm vô hình kiếm, võ công này chí âm chí hàn nàng là nữ nhi đã là chí âm rồi cộng với võ công này thì thành ra cực âm vì thế nên cơ thể nàng lúc nào cũng lạnh ngắt, điều này không tốt lắm, những cũng không hại lắm, chỉ cần điều chỉnh một chút sẽ rất tốt.

Tiểu Huyên nghe Thanh Phong nói xong như mở mang tầm mắt, không khỏi ngỡ ngàng, không ngờ Thanh Phong chỉ mới gặp nàng mà đã để ý từng chút như vậy, biết hết tất cả mọi thứ, nàng cũng nhất nhất làm theo, ngồi xuống vận công. Quả thật khi không nghĩ về điều gì nàng cảm thấy vô cùng khoan khoái cứ như có một luống khi ấm áp chạy đều cơ thể không giống trước kia khi nàng luyện công dòng khí ấy cứ đi một lát lại đột ngột dừng lại mà làm nàng không thể nào vận công tiếp được.

Tuy vậy Tiểu Huyên vẫn chưa thực sự quen với điều này, đôi lúc nàng lại nghĩ đến Thanh Phong, đôi lúc lại nghĩ về phu quân của mình, Thanh Phong thấy Tiểu Huyên người hơi rung nên thì biết nàng đang nghĩ chuyện khác bèn gõ nhẹ vào đầu nàng mà nói lớn:

Nào, nào, tập trung.

Nghe vậy Tiểu Huyên mới không nghĩ lung tung nữa.

Thẫm thoát rồi cũng đã chục ngày trôi qua, nội công của Tiểu Huyên tịnh tiến rõ rệt, nàng cũng đã vứt bỏ được tạp niệm khi luyện công rồi, điều này nhanh hơn dự đoán của Thanh Phong. Thanh Phong thấy vậy thì vui lắm lại nói:

Tiểu Huyên nàng khá lắm đó, bây giờ thử vận công nhả kình một chưởng cho ta xem.

Tiểu Huyên gật đầu, nàng vận kình, chân trái hơi khuỵ xuống, tay phải quyét một vòng rồi tung chưởng thẳng ra phía trước, kình phong tạt xa ba bốn trượng. Thanh Phong thấy vậy tiến lại nói với nàng:

Tiểu Huyên thật là giỏi, mới chục ngày mà nội công đã rất khá rồi, nhưng nàng vẫn phải tập luyện nhiều đó. Được rồi, tạm thời nội công đã ổn, bậy giờ ta sẽ nói về Giảo cầm vô hình kiếm. Môn này lấy nội công làm căn bản, chiêu thức không có, chỉ cần dùng nội công gảy vào dây đàn, dây đàn sẽ khuếch đại nội công mà phóng tới phía trước. Mấy hôm trước ta có nhìn qua, khi đó nội công nàng chưa được như hiện tại nhưng cũng rất khá rồi, tuy nhiên kình phong nàng bắn ra chỉ như gió thổi bên tai, không hiệu quả. Bây giờ nàng thử dùng Giảo cầm vô hình kiếm vào gốc cây bên kia cho ta xem.

Tiểu Huyên cầm lấy cây đàn, tay trái nàng cầm lấy một đầu, đầu còn lại chống xuống đất, nàng gảy lên ba bốn cái, kình phong phát ra bắn phầm phập vào gốc cây mà hằn lên đó mấy lỗ nhỏ. Thanh Phong gọi Tiểu Huyên lại chỉ cho nàng:

Nàng thấy không, kình lực bắn ra không mạnh lại không đúng, vết hằn này chỉ là mấy lỗ nhỏ, sát thương không cao, mấy cái lỗ này lại lớn nhỏ không đều nhau, khi gảy đàn nàng thường đánh vào dây nào?

Ta chỉ gảy vào đàn thôi, lúc vào dây cung lúc vào dây thương, lúc thì vào các dây khác.

Thế thì không được rồi, đàn có bảy loại dây, Cung, thương, giốc, chuỷ, vũ, biến cung và biến chuỷ thì dây nào nốt cao nhất?

Dây biến cung là cao nhất.

Được, vậy từ nay nàng dùng Giảo cầm vô hình kiếm nàng chỉ gảy vào dây này thôi, hơn nữa phải dảy vào giữa dây thì độ rung mới cao, khếch đại nội kình càng lớn, lại phải gảy thẳng thành một đường thẳng, nàng nhớ chưa? Bây giờ nàng thử làm lại ta xem.

Tiểu Huyên gật đầu, nàng gảy theo đúng những gì Thanh Phong nói, Quả nhiên kình phong bắn ra rất mạnh lại xa, cách hơn năm trượng mà hằn lên gốc cây những vệt dài như đao chém im sâu đến mấy thốn. Tiểu Huyên vui lắm chạy lại chỗ Thanh Phong cười mà nói:

Sao huynh tài thật, biết được hết cả mấy thứ này.

Đâu có, tại nàng là kì tài võ học thôi. Nàng chỉ cần luyện đến cuối tháng này thì muốn vào hàng thất đại cao thủ không phải chuyện gì khó. À, ngày ngày nàng nên xoa bóp huyệt tam âm giao vào huyệt nội quan nữa, huyệt tam âm giao giúp nàng đả thông kinh mạch lại còn tốt cho nhan sắc, huyệt nội quan tốt cho tim, dần dần cơ thể nàng sẽ không còn lạnh nữa.

Đa tạ huynh

Không cần đa tạ, cho ta hôn một cái là được rồi.

Nói xong Thanh Phong ôm lấy Tiểu Huyên mà hôn nàng một cái.

Thanh Phong với Tiểu Huyên luyện tập hơn một tháng thì võ công đã tịnh tiến vượt bậc, Giảo cầm vô hình kiếm của Tiểu Huyên thì ảo diệu vô cùng bách phát bách trúng, cho dù là cái lá cây đang rơi nàng cũng có thể xẻ nó làm hai. Thanh Phong thì nội công đã đến mức đăng phong tháo cực muốn cương được cương, muốn nhu được nhu, thu phát tuỳ ý, một chưởng đánh ra trông có vẻ nhu hoà nhưng lại cuồn cuộn như sóng lớn phía sau lại có năm luồng hậu kình yểm trợ, thật là cao thâm khó lường.

Đến mùng năm tháng hai thì hai người mới quyết định xuống núi.

Tiểu Huyên, vậy là gần mười năm rồi nàng mới rời khỏi chỗ này, nàng có thấy háo hức không?

Tiểu Huyên gật đầu, nàng nhìn lại nơi mình đã từng ở gần mười năm nay, nơi đây còn là nơi yên nghỉ của Nguyên cô cô và phu quân của nàng, nàng đâu nỡ rời xa, chuyến này rời đi không biết khi nào mới có thể quay lại. Thanh Phong thấy Tiểu Huyên đượm buồn thì cầm tay nàng mà nói:

Tiểu Huyên yên tâm, chỉ cần nàng muốn, bất cứ khi nào chúng ta cũng có thể quay lại, kể cả bây giờ nàng không muốn đi cũng đâu có sao.

Nhưng ta phải thực hiện tâm nguyện của cô cô, hơn nữa… hơn nữa kỳ thực mấy năm ở trên núi một mình ta cảm thấy cô đơn lắm.

Nàng yên tâm, sau này nếu muốn quay lại ta sẽ về đó cùng với nàng, nàng không còn phải cô đơn nữa đâu.

Hơn tháng nay hai người ở cùng nhau, Thanh Phong lúc nào cũng đối xử với Tiểu Huyên rất tốt, chàng chăm sóc nàng từng chút một, ngay cả nấu cơm dọn nhà chàng cũng làm hết, mỗi ngày Thanh Phong còn…còn hôn nàng nữa chứ, cho dù nàng ngại ngùng nhưng cái cảm giác đó thật là hạnh phúc. Thanh Phong chẳng ngại ngần gì mà nói lời yêu thương với nàng, lúc nào cũng như bỡn cợt nhưng thực ra rất chân thành. Tiểu Huyên đã động lòng ngay từ ngày đầu tiên, cuối cùng sau bao nhiêu năm lại có một nam nhân khiến nàng thổn thức như vậy.

Thanh Phong nắm tay nàng đi xuống trấn, Tiểu Huyên nhìn mọi người trong trấn, không ai nhận ra nàng cả, mọi người đều trầm trồ trước vẻ đẹp của nàng, vài người thấy Thanh Phong nắm tay nàng thì thốt lên rằng:

Tên kia không biết kiếp trước làm bao nhiêu việc thiện, kiếp này mới có thê tử xinh đẹp như vậy.

“ Thê tử” từ này làm trái tim nàng rộn ràng quá, Tiểu Huyên đã nghĩ về một ngày nào đó Thanh Phong sẽ nói với nàng rằng có muốn trọn đời trọn kiếp bên chàng hay không, lúc đó chẳng biết Tiểu Huyên sẽ nói như thế nào.

Chương 9: Cùng Tiểu Huyên đến đại hội anh hùng

Thanh Phong mua hai con ngựa, rồi hai người lên đường. Từ Cô Tịch trấn đến Bách long hội phải đến mấy nghìn dặm, thời gian chẳng còn bao lâu nên hai người phải tìm đường ngắn nhất mà đi. Hai người đi được mấy ngày thì đến cây cầu bắc qua Giao Thuỷ lúc này mấy mươi người cũng đang tụ tập tại đây chuẩn bị lên đường đến Bách Long Hội, Thanh Phong nhìn thấy đám người này thì phải hướng đi lối khác tránh bọn chúng nhòm ngó Tiểu Huyên. Tiểu Huyên thấy vậy thì cười mà nói:

- Sao nhìn bộ dạng huynh lúc này cứ lấm la lấm lét vậy?

Thanh Phong cứ ngó trước ngó sau xem ai có nhìn trộm Tiểu Huyên không.

- Ta đang cảnh giác mấy tên thất phu kia nhìn trộm nàng.

- Sao phải cảnh giác, họ nhìn ta có làm sao đâu. Tiểu Huyên phì cười.

- Có sao chứ, bọn chúng nhìn trộm nàng làm ta khó chịu lắm, nàng là để mình ta ngắm thôi.

- Huynh yên tâm đi chỉ có huynh ta mới cho ngắm thôi. Rồi Tiểu Huyên đưa vải tím lên che mặt.

Thanh Phong nghe vậy thì vui lắm, hai người vừa cưới ngựa vừa cầm lấy tay nhau mà đi, nhìn thật là hạnh phúc. Đến mùng một tháng ba thì hai người đến Thất Khê Thành, quả nhiên là đại hội võ lâm có khác người người tấp lập, ai lấy đều vui vẻ nói cười. Thanh Phong nhìn qua nhìn lại xem Cô Yên có đến hay không. Chàng xuống ngựa hỏi một người qua đường:

- Vị huynh đài cho tiểu đệ hỏi, huynh có thấy một nam nhân tướng mạo anh tuấn tiêu sái không ai bì kịp chừng mười chín hai mươi tuổi, mặc y phục màu trắng, lại đi cùng mấy vị cô nương xinh đẹp hay không?

- À có, ta mới thấy họ ở phía bên kia, nam nhân đó quả thật là anh tuấn khác thường nhìn là phải nhớ rõ ngay.

- Đa tạ huynh đài, tiểu đệ có chút lòng thành.

Thanh Phong rút trong túi ra mười lượng đưa cho người kia, người kia thấy vậy thì vui mừng lắm. Thanh Phong quay lại nói với Tiểu Huyên:

- Chúng ta đi lại phía bên đó xem sao.

Thanh Phong kiếm một nhà trọ rồi gửi hai con ngựa ở đó, chàng cùng với Tiểu Huyên đi về phía người kia chỉ đường, đi được một thoáng thì Thanh Phong thấy phía xa có vị thiếu niên mặc bạch y đang đứng, nhìn kĩ thì đúng là Cô Yên rồi, vẻ mặt Cô Yên hơi đăm chiêu, chàng cầm một tờ giấy đi hỏi mọi người xung quanh, trên tờ giấy đó vẽ Thanh Phong. Thanh Phong chỉ cho Tiểu Huyên thấy Cô Yên rồi nói:

- Không ngờ sư đệ ta mấy tháng nay vẫn đi tìm ta như vậy, thật là hảo huynh đệ.

Tiểu Huyên gỡ vải che ra cười mà nói:

- Vậy mà huynh không những không đi tìm sư đệ lại còn nguyện ở trên núi với ta cả đời nữa.

- Tại nàng xinh đẹp quá mà, không thể rời bỏ nàng được.

- Huynh còn không mau ra đó nhận sư đệ.

- Từ từ đã, ta muốn cho đệ ấy bất ngờ.

Bỗng nhiên có hai cô nương đến chỗ Cô Yên nói chuyện, đó là Dương Dương và Tiểu Vũ, Thanh Phong quay ngoắt đi rồi cười. Tiểu Huyên lại nói:

- Sao vậy, hai tiểu mỹ nhân đó chắc là những người huynh từng buông lời đường mật ra dụ dỗ chứ gì.

- Tiểu Huynh nàng ghen à?

Tiểu Huyên mặt lạnh tanh bộ dạng giận dỗi:

- Ta với huynh có là gì đâu sao ta phải ghen.

- Nhưng ta thấy nàng đang ghen rồi, nhìn nàng xem, càng ghen càng xinh đẹp.

Thanh Phong quay qua dỗ dành Tiểu Huyên:

- Nàng không cần ghen đâu, trước kia đúng là ta có tán tỉnh bọn họ nhưng mà yêu nàng mất rồi thì ta tuyệt đối không cần người thứ hai nữa đâu.

- Ta với huynh đã là gì, ta đâu có quản chuyện của huynh, huynh có tán tỉnh cô nương nào ta cũng đâu có quan tâm.

Thanh Phong ôm lấy Tiểu Huynh mà thơm vào má nàng một cái rồi nói:

- Hơn người ta một tuổi mà xem chừng vẫn còn trẻ con quá, đáng yêu không chịu nổi.

Tiểu Huyên ngượng ngùng:

- Đang ở chốn đông người, huynh làm gì vậy?

- Chính là làm cho mọi người biết rằng, ta chỉ yêu Tiểu Huyên thôi.

- Huynh này, bỏ ta ra mau.

- Không, ta cứ ôm nàng đó, bao giờ nàng hết ghen ta mới bỏ ra.

- Được rồi được rồi, ta không có ghen nữa.

- Vậy là nàng cũng yêu ta nên mới ghen đúng không?

Tiểu Huyên đỏ mặt:

- Ai… ai nói ta yêu huynh.

Thanh Phong lúc này mới buông Tiểu Huyên ra, véo má nàng mà nói:

- Nàng đáng yêu quá cơ, theo ta đi gặp bằng hữu nào.

Nói rồi Thanh Phong cầm tay Tiểu Huyên mà đi tới chỗ Cô Yên. Tiểu Vũ lúc này nhìn thấy thì ngỡ ngàng mà hét lên:

- Yên ca, xem kìa là hắn, là hắn đấy.

Cô Yên quay lại nhìn thấy Thanh Phong thì vui sướng vô cùng, chàng chạy lại chỗ Thanh Phong:

- Sư ca, huynh đi đâu mấy tháng nay rồi, bọn đệ tìm huynh khổ cực lắm, huynh có biết không?

- Sư đệ, tìm chỗ nào ngồi xuống rồi nói, à để ta giới thiệu với mọi người đây là Tiểu Huyên. Tiểu Huyên, đây là Cô Yên, đây là Anh Vũ, đây là Tiểu Bạch Dương.

Tiểu Huyên nghe thấy Tiểu Bạch Dương thì trừng mắt nhìn Thanh Phong. Thanh Phong giật mình ấp úng:

- À… à… đây là Dương Dương.

Tiểu Vũ thấy vậy phì cười:

- Dâm tặc, số người cũng thật là hên, không biết ngươi tích đức mấy kiếp mới gặp được vị cô nương này.

- Bà cô già, cô gọi người ta một tiếng tỷ tỷ đi, nàng ấy hơn cô tám tuổi lận.

Tiểu Vũ giật mình, Tiểu Huyên quả là đẹp nghiêng nước nghiêng thành, tưởng như mới hai mươi vậy mà năm nay đã hai mươi bảy rồi sao.

- Tỷ tỷ, sao tỷ lại quen biết tên dâm tặc này.

- Nào nào, mới gặp ta mà đã gọi dâm tặc rồi, về nhà trọ rồi nói tiếp.

Năm người đi về nhà trọ, Thanh phong vừa cầm chém trà vừa kể:

- Hôm đó thật là đen đủi, ta vừa câu được một con cá thì thấy phía sau có luông kiếm khí rơn cả tóc gáy, quay lại thì thấy một lão già đang đâm tới, ta với lão giao thủ một hồi thì ta bị bão đánh bại, mọi người biết lão là ai không?

Ai nấy lắc đầu nguây nguẩy. Thanh Phong kể tiếp:

- Thì ra đó là lão già Vô Thanh, ta còn chẳng hiểu vì sao lão truy sát ta, nhưng lão mới nói ta giết đệ tử của lão, thì ra là hiểu nhầm, rõ ràng tên Sử Thanh Long giết gã kia mà. Nhưng lúc đó ta chưa có biết lão là ai, lão truy sát ta vì sao nên không giải thích được. Lẽ ra ta đã bị lão giết chết thì bọn người Cẩm Y Đường xuất hiện, bọn chúng xin lão tha mạng cho ta để bọn chúng tra hỏi bí kíp Toàn Phong Vạn Kiếm.

- Sư ca vậy hoá ra bọn Cẩm Y Đường không có lấy được Toàn Phong Vạn Kiếm à, thế thì như huynh đoán, hôm đó chính tên Sử Thanh Long đã đánh ngất Đồng Hoa cô nương rồi lấy luôn bí kíp.

- Đúng vậy, ta bảo là tên Sử Thanh Long đã lấy quyển bí kíp nhưng chúng chẳng chịu tin, bọn chúng tra tấn ta, cắt đi một ngón tay của ta.

Nói rồi Thanh Phong giơ bàn tay trái lên, Cô Yên, Anh Vũ, Dương Dương ai nấy mặt đều xám lại, Cô Yên chau mày lại đập bàn giận dữ:

- Sư ca, đệ nhất định sẽ trả thù cho huynh.

- Khỏi cần đệ trả thù, ta đã giết sạch chúng rồi. Chưa hết đâu, bọn chúng còn chặt một bàn chân của ta nữa.

Nói đến đây thì mọi người đều căm phẫn vô cùng, Cô Yên, Dương Dương đều chảy nước mắt mà thương cho Thanh Phong. Tiểu Vũ có chút sợ nhưng nhìn vẻ mặt Thanh Phong lúc đó vẫn bình thản nên chưa có tin lắm, nàng ấp úng:

- Ta…ta…không tin…ngươi…ngươi…chỉ đùa thôi đúng không?

- Ta đùa cô làm gì, không tin ta cho xem.

Thanh Phong tháo chiếc giày bên trái ra thì lúc này mọi người im bặt chẳng nói được câu nào, bên trong chiếc giày là bàn chân giả đeo được cô định với Thanh Phong bằng đai da. Cô Yên đau xót:

- Đại ca, khổ cho huynh rồi.

- Mọi người không cần xúc động quá, bây giờ ta hết đau rồi, cũng quen dần rồi, không sao không sao. Sau đó ta hồi phục công lực giêt hết mấy tên đó, nhưng sức cùng lực kiệt nên ngã xuống sông mà trôi đi.

- Đại ca, hôm đó huynh không về, bọn đệ đi tìm huynh, thấy bờ sông có mấy xác người bị dã thú ăn thịt, thì không biết có phải huynh cũng nằm ở đó không, nhưng bọn đệ không tìm được y phục của huynh nên đệ vẫn tin là huynh còn sống. Không ngờ huynh phải chịu nhiều khổ cực như vậy.

- Sau đó ta được một cô nương vô cùng sinh đẹp cứu lên.

Nói đến đây Thanh Phong lại chột dạ mà nhìn sang Tiểu Huyên, vừa quay sang đã gặp ánh mắt trừng trừng của nàng:

- Cô nương nào cơ?

- À…à… nàng yên tâm, ta…ta…

- Ta hỏi huynh là cô nương nào cơ?

- Cô ấy là ái nữ của Phạm Kiếm Nam, trưởng môn Bách Long hội.

Không khí như bớt căng thẳng hơn, lúc này tràn ngập một mùi ghen tuông của Tiểu Huyên. Tiểu Vũ thấy thế thì giải nguy cho Thanh Phong:

- À dâm tặc, ngươi gặp Huyên tỷ tỷ như thế nào vậy.

Thanh Phong lập tức trả lời ngay:

- Ta ở trên núi mấy tháng thì gặp bọn Cẩm Y Đường, ta bèn đi theo bọn chúng đến Cô Tịch trấn thì gặp tuyệt đại mỹ nhân Dạ Tiểu Huyên, ta vừa gặp đã đem lòng yêu mến nàng ấy.

Thanh Phong biết cứ nói đến mấy chuyện này thì Tiểu Huyên sẽ ngại ngùng mà hết ghen, quả thật như vậy, vừa nghe Thanh Phong nói thế thì Tiểu Huyên đã đỏ mặt quay đi. Tiểu Vũ lại hỏi Tiểu Huyên:

- Huyên tỷ, sao tỷ lại quen biết hắn, hắn là tên dâm tặc chuyên đi dụ dỗ con gái nhà lành đấy.

Mới tưởng Anh Vũ giải nguy cho mình ai ngờ bây giờ đã như dội thêm dầu vào lửa. Tiểu Huyên Cũng trả lời:

- Huynh ấy ra tay cứu mạng ta nên ta mới quen huynh ấy.

- Huyên tỷ, tỷ xinh đẹp như vậy, cớ sao lại dại dột như thế.

Thanh Phong trừng mắt nhìn Anh Vũ:

- Bà cô già, cô có cần nói xấu ta như vậy không, ta đã làm gì cô cơ chứ. Ta của ngày xưa khác, ta của bây giờ khác, ta của bây giờ chỉ có mỗi Tiểu Huyên trong lòng thôi.

- Hahaha, hay lắm, để xem ngươi có đối tốt với Huyên tỷ không.

Mọi người nói chuyện một lúc thì Thanh Phong hỏi:

- Tiểu… à nhầm Dương Dương, sao muội ít nói vậy, không phải có chuyện gì chứ?

- Muội…muội…Dương Dương ngập ngừng.

- Chắc chắn là Muội đã gặp tên Sử Thanh Long đúng không? Đã ngỏ lời với hắn chưa.

Dương Dương đứng dậy ấp úng:

- Không phải…muội… muội…có chuyện muốn nói với huynh.

Nói xong, nàng chạy ra ngoài, Thanh Phong nghe vậy thì quay sang nhìn Tiểu Huyên mà xem thái độ của nàng ra sao. Tiều Huyên Cũng nhìn Thanh Phong:

- Muội ấy đang nói với huynh đấy, nhìn ta làm gì? Mau ra xem muội ấy nói gì với huynh.

- Nàng không ghen chứ?

- Ta với huynh có là gì mà phải ghen.

Tiểu Huyên tuy nói vậy nhưng trong lòng nàng thực là rất khó chịu.

Thanh Phong đứng dậy đưa tay lên xoa nhẹ vào má Tiểu Huyên:

- Tiểu Huyên yên tâm.

Rồi chàng đi theo Dương Dương. Dương Dương thấy Thanh Phong đi ra thì không dám nhìn chàng, chỉ ngập ngừng mà nói:

- Muội…muội… có lỗi với huynh.

- Dương Dương có chuyện gì muội cứ nói đi, muội có làm gì ta đâu mà có lỗi.- Huynh…huynh bị như thế này một phần là do muội.

- Ta bị như thế nào, ta bây giờ chẳng phải vẫn tốt hay sao, trừ cái chân bị mất ra thì cũng đâu có gì.

- Hôm đó…hôm đó huynh đi được một lúc…thì có một người đến, ông ta võ công thâm hậu vô cùng rút kiếm mà kệ cổ Đồng Hoa tỷ tỷ.

- Chẳng lẽ đó là Vô Thanh.

- Đúng…đúng vậy. Lúc đó, Yên đại ca và tiểu thư chưa về. Thế rồi…rồi lão hỏi khi ở quán rượu ai đã giết đệ tử của lão.

Thanh Phong là người thông minh, nghe đến đây đã đoán ra được rồi, hoá ra Đồng Hoa và Dương Dương chính là ngừơi đã nói chàng giết tên Thượng Quan Duyệt đệ tử của lão. Chàng giận nóng hết cả người nhưng vẫn cố giữ bình tĩnh mà hỏi:

- Tại sao hai người lại làm như vậy? Có phải nếu nói là tên Sử Thanh Long thì hắn chắc chắn lão sẽ tìm hắn để giết, còn ta, võ công cao cường chắc sẽ không sao đâu nên hai người mới…?

Dương Dương quay lại, nước mắt nàng chảy ra, hai tay nàng bạm vào tay áo Thanh Phong nói:

- Phong đại ca, muội không ngờ chuyện lại thành ra như vậy, muội cũng không biết là lão lại tìm ra huynh, lúc đó tình thế cấp bạch, bọn muội không biết nên làm gì, nhưng Sử đại ca đã cứu muội một mạng, muội không muốn huynh ấy bị lão già kia giết chết. Phong đại ca, muội biết là muội đã sai, mong huynh tha lỗi cho muội.

Thanh Phong nắm chặt hai bàn tay lại, hai hàm răng nghiến mạnh vào nhau, vốn dĩ chàng đã nghĩ do số chàng không may bị Vô Thanh hiểu nhầm là đã giết đồ đệ lão, chàng chẳng ngờ được rằng, những người bằng hữu chàng tin tưởng đã khiến chàng bị như vậy. Tiểu Huyên ngồi trong nhà nhìn ra thấy Dương Dương nắm tay áo của Thanh Phong thì không vui lắm. Anh Vũ quay sang hỏi Tiểu Huyên:

- Huyên tỷ, có phải tỷ thích hắn rồi không?

- Ta…Ta… với huynh ấy chỉ là…chỉ là…

Tiểu Huyên còn đang ngập ngừng thì Thanh Phong đi vào, chàng cố ra vẻ tươi cười mà ngồi xuống bên cạnh Tiểu Huyên. Dương Dương vẫn đứng lại ngoài cửa, nàng không biết phải làm gì Thanh Phong mới tha lỗi cho mình. Tiểu Huynh nhìn thấy bèn ghé tai Thanh Phong nói nhỏ:

- Huynh làm gì mà để người ta khóc như thế kia?

- Tối nay ta nói cho mà nghe.

Tiểu Vũ lại nói:

- Hai người tình cảm vậy, Huyên tỷ, tỷ còn chưa trả lời muội mà.

- Ta…ta… đúng vậy.

Thanh Phong ngơ ngác:

- Đúng gì cơ, ta không có hiểu. Mọi người nói xấu gì ta à?

Chỉ có Cô Yên và Tiểu Vũ bụm miệng cười trước sự tò mò của Thanh Phong.

Tối hôm đó, Thanh Phong vào phòng Tiểu Huyên, chàng tựa đầu lên đùi Tiểu Huyên, nàng vừa vuốt tóc chàng vừa nói:

- Ban sáng huynh bảo tối nay có chuyện muốn nói với ta mà.

Thanh Phong thở dài một tiếng:

- Nàng có biết tại sao hôm đó lão Vô Thanh lại truy sát ta không?

- Ta không biết.

- Là vì Dương Dương với Đồng Hoa đã nói với lão chính ta là người giết đồ đệ của lão.

Tiểu Huyên vừa giật mình vừa giận:

- Tại sao cô ta lại làm vậy.

- Vì bọn họ nghĩ ta võ công cao cường có thể đối phó được lão, còn nếu nói là Sử Thanh Phong thì hắn nhất định bị giết chết.

Tiểu Huyên đứng phắt dậy, Thanh Phong kéo tay nàng lại:

- Nàng định đi đâu đấy?

- Ta phải đi trả thù cho huynh, không ngờ cô ta lại hại huynh thành ra như vậy.

- Thôi nào, chuyện qua rồi, ban sáng ta cũng giận lắm, nhưng mà lúc đó tình thế bọn họ nguy câp, coi như bỏ qua đi, cứ cho là số ta đen vậy.

- Không được, huynh bị như vậy ta cũng đau lòng.

Thanh Phong kéo Tiểu Huyên ngả vào lòng chàng:

- Nàng đau lòng vì ta là ta thấy hạnh phúc rồi. Tiểu Huyên, ta yêu nàng cũng đã lâu như vậy rồi, hôm nay nói một lời gì đó với ta được không?

- Ta…ta…

Tiểu Huyên còn ngập ngừng thì Thanh Phong đã cúi xuống mà hôn lấy nàng, từ ngày gặp chàng đến giờ, không một ngày nào chàng không như vậy, lúc nào cũng cho Tiểu Huyên cái cảm giác hạnh phúc như thế, nàng đã nghiện cái nụ hôn ấy mất rồi, giống như người ta nghiện rượu vậy, không thể nào mà dứt ra được.

- Tiểu Huyên nàng nói gì đi chứ?

- Thanh Phong, mỗi ngày ta đều cho chàng làm như vậy, đâu cần ta nói ra chàng cũng biết rồi mà.

- Ta đâu có biết, phải chính nàng nói ra ta mới biết được chứ.

- Ta…ta…cũng yêu chàng.

Lần này thì khác, Tiểu Huyên chủ động ôm Thanh Phong rồi đặt lên môi chàng một nụ hôn. Cái cảm giác lúc đó thật là khiến tim Thanh Phong nổ tung, chàng đợi bấy lâu này cuối cùng thì Tiểu Huyên cũng nói yêu chàng, thực ra Thanh Phong đã biết Tiểu Huyên yêu chàng lâu rồi nhưng mà chàng muốn Tiểu Huyên vượt qua được những day dứt trong thâm tâm thốt lên một câu “ Ta yêu chàng”. Cuối cùng thì ngày đó cũng đã đến. Hai người bên nhau cả đêm không rời, Thanh Phong nhìn ngắm Tiểu Huyên mãi không thôi, cứ một lúc chàng lại hôn nhẹ nàng một cái.

- Thanh Phong sao chàng hôn ta nhiều như vậy?

- Ta cũng không biết nữa, nhìn nàng ta đã muốn hôn rồi.

Đột Nhiên Tiểu Huyên lại hỏi:

- Đồng Hoa lại là ai vậy?

- Nàng lại ghen à?

- Ta không ghen chỉ không biết cô ấy là ai thôi.

- Rõ ràng nàng có ghen mà, yên tâm, ta ghét bọn họ lắm, chỉ yêu mình nàng thôi.

- Nhưng chàng chẳng trả lời đúng câu gì cả?

- Thì cô ấy ái nữ của Thuần Vu Đồng Kỵ, một trong thất đại cao thủ, trưởng môn của Vạn Kiếm môn.

- Thế còn ái nữ của Phạm Kiếm Nam tên là gì?

- Sao nàng hỏi nhiều vậy, rõ ràng nàng ghen.

- Đúng rồi đó, ta phải ghen chứ, chàng léo mép quá mà, bên cạnh không biết bao nhiêu là mỹ nhân.

- Thì cô ấy tên Phạm Vân Du.

- Phong - Vân nghe có vẻ hợp đấy nhỉ?

- Tiểu Huyên, ta thấy chẳng hợp gì, nàng toàn nói móc ta thôi.

Tiểu Huyên cười khúc khích:

- Chàng không được thích người khác đâu đấy.

- Nàng xinh đẹp như vậy, ta còn thích ai được nữa.- Chàng lại hôn ta rồi.

- Ta thích thì ta hôn thôi, nàng không thích à?

- Có chứ, chàng hôn cái nữa xem nào.

Hai người nói chuyện vui vẻ đến đêm muộn.

Sớm hôm sau, Thanh Phong nói với Cô Yên

- Ngày mai đã là đại hội võ lâm, đệ võ công như thế nào rồi, thi triển ta xem.

Cô Yên dùng bao nhiêu tuyệt kỹ mà phô ra hết. Thanh Phong đứng nhìn tấm tắc khen:

- Võ công đệ cũng tịnh tiến nhiều rồi, ngày mai nếu muốn làm một trong tân thất đại cao thủ không phải là khó.

Rồi chàng quay lại bảo Tiểu Huyên:

- Tiểu Huyên nàng thử đấu mấy chiêu với Cô Yên xem sao.

Hai người tiến ra bãi đất trống, Tiểu Huyên búng vào dây đàn một lúc tám chín nhát, kình phong bắn ra như vũ bão, Cô Yên kinh ngạc vô cùng, không ngờ một nữ tử cũng có nội lực thâm hậu như vậy, chàng rút thanh trường kiếm mà chém mấy nhát đỡ lấy kình phong của Tiểu Huyên. Kình lực va vào kiếm động lên mấy tiếng chói tai.

Nhìn chung Giảo cầm vô hình kiếm chỉ có mỗi như vậy, dùng dây đàn khuếch đại nội lực chứ không có chiêu thức gì. Cô Yên giậm chân một cái bay lên mấy trượng mà phi kiếm đâm tới đó là chiêu Phi Hoa Truỵ Nguyệt, Tiểu Huyên nhảy lùi lại phía sau tiếp tục gảy đàn, Cô Yên vừa tiến đã bị dồn dập thêm mấy luồng kình phong lại phải lùi về thủ thế.

Lúc này chàng mới dùng chiêu Liên Hoa Kiếm, chiêu này dùng cánh tay tạo lực làm cho lưỡi kiếm xoay vòng như Liên Hoa, tốc độ cực nhanh khiến cho phía trước Cô Yên như có một chiếc khiên che chắn lấy, dù là cả một cơn mưa tên cũng khó lòng qua được. Chàng vừa xoay kiếm vừa lao lên phía trước, Tiểu Huyên gảy tiếp mấy chục nhát nữa nhưng kình phong vừa đến đã bị đánh bật ra tứ phía.

Tiểu Huyên nhảy một cái lên cao hơn hai trượng, nàng búng mấy mươi nhát cùng lúc lao thẳng xuống nhưng xem ra không có tác dụng, Liên Hoa Kiếm chặn đứng luồng kình phong ngay tức khắc.

Vừa lúc còn cách Tiểu Huyên hơn trượng thì Cô Yên mới thôi xoay kiếm, chàng đâm thẳng một nhát, kiếm đi nhanh như chớp nhưng Tiểu Huyên tránh được, ngoài Giảo cầm vô hình kiếm Tiểu Thuyên còn được Thanh Phong dạy vài thế Cẩm nã thủ phòng khi cận chiến. Nàng đưa ba ngón tay cầm được lưỡi kiếm của Cô Yên mà xoay một cái làm cho lưỡi kiếm cong đi. Cô Yên dồn nội kình ra thanh kiếm đầy nó vặn ngược trở lại ban đầu.

Tiểu Huyên thấy vậy bèn bỏ kiếm ra, nàng tung chân đã một nhát trúng vào lưỡi kiếm rồi lộn ngược lại, Cô Yên cũng lùi lại sau mấy bước giữ thằng bằng, chưa kịp định thần chàng lại thấy mấy luồng kình phong phóng tới vun vút. Cô Yên tay trái vận công mà đỡ, luống kình phong của Tiểu Huyên phóng đến trước mặt Cô Yên cách hai ba thước thì như chạm vào một bức tường vô hình mà đứng sững lại.

Tiểu Huyên nhào tới chỗ Cô Yên, một tay nàng cầm đàn, một tay dùng Cầm nã thủ phóng tới trước cổ Cô Yên định bóp lấy huyệt nhân nghênh trước cổ, Cô Yên né sang phải đâm thanh kiếm vào sườn Tiểu Huyên nhưng trúng phải cây thiết cầm, cây đàn được làm bằng sắt nên đao kiếm khó xuyên. Tiểu Huyên lại bẻ đòn chụp tiếp vào huyệt kiên tỉnh trên vai Cô Yên nhưng chàng lại né được, đấu qua đấu lại đã ngoài hai trăm chiêu mà không phân thắng bại, cuối cùng Thanh Phong phải nói:

- Được rồi, được rồi, hai người dừng lại kẻo mất sức.

Cô Yên chắp tay:

- Tỷ tỷ không ngờ vỗ công lợi hại như vậy, nếu thêm vài trăm hiệp nữa đệ chưa chắc thắng nổi.

- Đệ quá lời rồi.

Thanh Phong cười:

- Ây chà, hai người thế này thì ngày mai có thể xưng bá rồi, yên tâm đi, khó ai địch nổi hai người. Tiểu Huyên, Cô Yên chúng ta về quán trọ thôi.

Ba người đi về quán trọ, lúc này Dương Dương thấy Thanh Phong thì vẻ mặt lấm lét, không dám nói gì chỉ nhìn trộm chàng, Thanh Phong tiến lại:

- Thôi được rồi, chuyện qua rồi không nhắc đến nữa, ta tha lỗi cho muội.

- Đa tạ Phong đại ca rộng lượng.

- Được rồi, mọi người ăn cơm thôi, sáng đến giờ ta đói rồi.

Mọi người đang ăn cơm thì bên ngoài thấy ồn ào vô cùng, Thanh Phong ngạc nhiên bèn chạy ra cửa đứng xem, chàng thấy phía trước có một kiệu lớn, mười sáu người đàn ông cao to lực lưỡng đang khiêng, bên trên có hai người đang đứng, một nam một nữ, nam nhân mặc y phục đỏ sẫm, trên mặt lại đéo một chiếc mặt lạ hình thù kì dị nhìn thật gớm ghiếc, nữ nhân mặc y phục trắng trên mặt lại che một tấm vải trắng nên không nhìn rõ mặt. Trước sau lại có hơn chục người đánh trống múa lụa nhìn thật là hoành tráng, người dân ai nấy đều trầm trồ vỗ tay khen ngợi hết mực. Anh Vũ hỏi:

- Ngoài đấy có gì mà rầm rộ thế?

- Mọi người mau ra mà xem, ngày mai có khi chúng ta có đối thủ rồi.

Thấy vậy mọi người mới ùa ra cửa mà trầm trồ:

- Làm gì mà phải thần bí như vậy?

Thanh Phong mới gọi một người mà hỏi:

- Đại ca, xin hỏi hai người trên kiệu kia là ai vậy, nhìn họ huyền bí thế?

- Ta đâu có biết.

- Thế sao đại ca vỗ tay rầm rầm cả?

- Thấy vui thì vỗ thôi, ngươi hỏi nhiều làm gì?

Thanh Phong lại thấy một đám người cầm đao cầm kiếm nghĩ chắc đây là người giang hồ sẽ am hiểu hơn mấy tên dân đen nên mới gọi lại hỏi:

- Các vị đại ca, tiểu đệ mới xuống núi nên không có hiểu biết, xin hỏi các vị đại ca hai người này là ai vậy?

- Nam nhân tên là Ôn Như Trường Cung, ngoại hiệu Tiểu Lăng Vương, Ôn Như là Vương tộc ở đất Yên Phong, nữ nhân là Chung Ly Lạc Thần ngoại hiệu Dạ Chiếu Ngọc nghe nói nàng ta đẹp tựa Tiên nữ giáng trần, không thể tả được.

- Đa tạ các vị đại ca.

Tiểu Huyên có vẻ tò mò:

- Thanh Phong, huynh nói xem nam nhân sao phải đeo mặt nạ làm gì?

- Tiểu Huyên nghe tên hắn là biết rồi, nàng có nghe Lan Lăng Vương – Cao Trường Cung hay chưa?

- À cái này ta biết, tương truyền Lan Lăng Vương sức địch muôn người nhưng lại có vẻ đẹp ngu mì như nữ tử nên mỗi khi ra trận phải đeo mặt nạn để oai phong lẫm liệt.

- Nàng nói đúng rồi đó, hắn gọi là Tiểu Lăng Vương lại tên là Trường Cung, chắc chắn vì hắn giống nữ nhân quá nên phải đeo mặt nạ để khiến đối thủ sợ hãi.

- Hoá ra là vậy, chàng nói ta hiểu rồi.

- Tiểu Huyên ta nghĩ nàng cũng nên che khăn như nữ nhân kia mới phải, vì nàng đẹp quá mà, khiến nam nhân trong thiên hạ chết mê chết mệt hết.

Tiểu Huyên thích thú cười khúc khích, Anh Vũ lại nói xen vào:

- Hai người, đây là phố xá huyên náo đó, đâu cần phải thổ lộ tình cảm như vậy.

- Thế nào, cô không được Cô Yên nói như vậy thì ghen tỵ với Tiểu Huyên của ta đúng không?

Anh Vũ lại quay nhìn Cô Yên:

- Yên ca, huynh cũng nói với muội như vậy đi.

- Tiểu Vũ, tính ta với đại ca đâu có giống nhau, ta đâu có thể làm như huynh ấy được.

- Hahaha. Thực ra cô có che khăn hay không thì cũng đâu có ai nhìn.

Đoàn người vừa đi qua thì Thanh Phong thấy phía sau lại có một đoàn người nữa đi đến, phố xa hôm nay có vẻ đông vui rồi. Đoàn người này đi đến, Thanh Phong đã nhận ra thiếu chủ của Cẩm Y Đường, chàng đi theo tên này mấy ngày trời nhưng vẫn chưa biết danh tính của hắn, chàng lại gọi một người lại hỏi, người này nói:

- Thiếu niên này là Thiếu chủ của Cẩm Y Đường tên là Cẩm Vân Đình, người này thường dùng một bao tay có vuốt sắc nên mọi người hay gọi là Cẩm Miêu.

- Đa tạ đại ca.

Thanh Phong lại nghĩ “ Đại hội võ lâm lần này không biết lão Vô Thanh có đến không, nếu đến mà nhìn thấy ta không biết lão sẽ làm gì, võ công bây giờ của ta có thể nói là đã tiến triển hơn nhiều nhưng so với lão không biết thế nào, tốt nhất ta lên cải trang trước khi đến đó”.

- Mọi người, chiều nay chúng ta cũng lên tới Bách Long hội xem sao, ngày mai bắt đầu Đại hội rồi.

Chiều hôm đó bọn Thanh Phong mới đến Bách Long hội, chỗ này bây giờ đông nghịt, chắc phải đến mấy nghìn người, mọi người ai nấy đều tất bật dọn dẹp, ở giữ sân đã chuẩn bị mấy cái lôi đài nghể ngài mai tỷ đấu, Thanh Phong nhìn lại phía xa thì thấy Vân Du đang đứng cùng các huynh đệ, tất nhiên là chẳng qua nổi mắt Tiểu Huyên.

- Thế nào, huynh nhìn nàng ta chằm chằm như vậy là có ý gì?

Thanh Phong giật mình quay lại, kì thực chàng chẳng có ý gì đâu, trong lòng chàng hiện tại chẳng ai thay thế được Tiểu Huyên, chỉ là chàng muốn tới cảm ơn Vân Du khi trước đã cứu chàng một mạng thôi, Thanh Phong cúi xuống thơm nhẹ vào má Tiểu Huyên làm nàng ngại chín cả mặt:

- Mỗi lần nàng ghen ta sẽ làm như vậy.

- Chỗ này đông người lắm đấy, sao huynh làm thế?

- Ta nói rồi mà, ta sẽ chứng minh cho mọi người thấy ta đã có nàng, Tiểu Huyên à, không ai thay thế được nàng đâu, nàng yên tâm đi, chẳng qua lần trước ta được cô ấy cứu một mạng nên lần này gặp lại muốn qua cảm ơn thôi.

- Ta biết rồi, ta đâu có ghen.

- Có mà, nhìn mặt nàng khi nãy thấy cả chữ “ ghen” to đùng hiện lên.

- Làm gì có đâu, ta chỉ đùa chàng thôi.

- Tiểu Huyên ơi là Tiểu Huyên, ngày mai ta sẽ thuê người thêu lên áo ta mấy chữ “Mạc Thanh Phong yêu Dạ Tiểu Huyên”, rồi thuê thợ xăm giỏi xăm lên trán chữ “ chỉ yêu Dạ Tiểu Huyên” có được chưa.

- Chàng này toàn nói linh tinh, đâu cần phải như vậy.

Lúc này Vân Du đã nhìn thấy Thanh Phong bèn chạy lại:

- Mạc đại ca, huynh đã đến rồi sao?

Thanh Phong chắp tay cúi mình đáp:

- Ta đến để tạ ơn muội đây.

Tiểu Huyên bỗng nhiên cảm thấy như mình là người thừa, nàng hơi buồn một chút, bỗng nhiên Thanh Phong cầm lấy tay nàng giơ lên trước mặt:

- Ta giới thiệu với muội, đây là Thê tử của ta Dạ Tiểu Huyên.

Tiểu Huyên nghe thấy hai chữ “ Thê tử” thì trong lòng vui lắm. Vân Du lại trầm trồ khen ngợi:

- Huyên tỷ, tỷ thật là xinh đẹp, Mạc đại ca, huynh thật có phúc lắm đó. À đúng rồi, huynh đã được phát thiệp mời chưa?

- Thiệp mời, hoá ra cần thiệp mời mới được tới dự đại hội à?

- Đúng vậy, thường thì những người được mời đều là người có tiếng tăm, không thì cũng là đệ tử của các môn phái có tiếng.

- Vậy ta không môn không phái thì ngày mai không thể tới rồi.

- Huynh yên tâm đi, ta có mấy cái thiệp đây.

Vân Du trao cho Thanh Phong một chiếc thiệp rồi nói:

- Ngày mai huynh chỉ cần đưa ra thì sẽ được vào, huynh cứ nói đại là một môn phái nào đấy thì bằng hữu của huynh cũng sẽ được vào cùng.

- Đa tạ Vân muội, không có vân muội không biết ta phải làm gì đây.

- Không có gì đâu, huynh đâu cần đa lễ, chúng ta gặp nhau coi như là có duyên, à, tiểu muội còn nhiều việc cần làm không tiếp chuyện được mong hai người thứ lỗi.

- Không sao, muội cứ đi làm việc đi.

Vân Du vừa đi khỏi, Tiểu Huyên quay sang nói với Thanh Phong:

- Nàng ấy thật là tốt, phải không?

- Tốt thật nhưng tất nhiên là không tốt bằng thê tử của ta rồi?

- Huynh lại lẻo mép rồi.

- Thê tử, nàng vui không?

- Huynh này, chúng ta đã bái đường đâu sao đã đi khoe khoang nói người ta là thê tử của huynh.

Mọi người đi xung quanh một hồi rồi quay lại quán trọ, hôm nay phải ngủ sớm để giữ sức, ngày mai chắc chắn sẽ là một ngày dài.

Chương 10: Tân Thất đại cao thủ

Sớm hôm sau, đầu giờ mão tiếng trống dồn dập vàng lên cả vùng, ai lấy đều thức dậy chuẩn bị cho đại hội ngày hôm nay, mọi người tấp lập kéo nhau tới Bách Long hội.

Thanh Phong nhờ có tấm thiệp hôm qua Vân Du đưa cho mới có thể vào được. Năm người vì là hàng vô danh nên chỉ được xếp ngồi vòng ngoài, tuy nhiên vẫn có thể thấy rõ được trên lôi đài. Các môn phái đã tề tựu đông đủ, người ngồi đều đã chật kín cả, ở giữa là lôi đài tỷ đấu, cả thảy có tám đài. Một đài lớn hình tròn nằm ở giữa, cao chừng hơn trượng, đường kính bốn trượng gọi là Thiên đài, bảy đài nhỏ hơn bày trí xung quanh gọi là Địa đài, cao trừng một bộ, đường kính hai trượng.

Xung quanh lôi đài, bàn ghế cũng xếp thành hình tròn lớn cách lôi đài chừng ba trượng, Thập đại môn phái đều được xếp ngồi trước, lại có năm chiếc ghế lớn đặt cạnh nhau ở chỗ dễ nhìn nhất có lẽ dành cho năm người quan trọng. lúc bấy giờ mới có hai người ngồi đó là Phạm Kiếm Nam và Thuần Vu Đồng Kỵ, ba chiếc còn lại còn trống. Thuần Vu Đồng Kỵ thì Thanh Phong đã biết rồi nên chàng mới đoán người còn lại là Phạm Kiếm Nam.

Khi trước quyển Nhân trung giang hồ của Vô Ảnh có chép lại “ …Bắc có Vạn Kiếm môn, Nam có Bách Long hội, người sáng lập ra Bách Long Hội tên là Phạm Kiếm Nam, người này mình cao tám thước, đi đứng như rồng, võ công trác tuyệt, nổi danh với Tuyệt kỹ Bách Long chưởng, chưởng này gồm bảy thức, mỗi lần phát công thì trời đất quay cuồng, giông bão nổi lên. Người này bình sinh chính trực thích làm việc nghĩa, diệt ác trừ gian, trong vòng mấy trăm dặm xung quanh không có kẻ ác nào mà không bị người này giết chết, thành ra mọi người tôn làm Vương đất Thất Khê. Ta có một lần giao đấu với người này, Bách Long chưởng cương mãnh vô cùng, giao thủ một ngày một đêm đều không phân thua kém nên kết thành bằng hữu…”.

Thanh Phong nhớ lại thì thấy quả thật người này ngồi như rồng cuộn, đi như rồng bay, so với Thuần Vu Đồng Kỵ tựa như Thanh Long so với Bạch Hổ vậy.

Đến cuối giờ mão thì đột nhiên có ba người từ ba hướng đạp gió mà bay lại, một người trong đó là lão Vô Thanh thì Thanh Phong nhận ra được, hai người còn lại thì không biết là vị nào. Ba người vừa tới thì ngồi vào ghế, một người mặc y phục màu đen tuyền, mặt mày lạnh tanh trên đầu đội một chiếc vòng có hai cái sừng mọc dài ra tự như quỷ dạ xoa. Một người nữa thì lại cười luôn luôn không ngớt, lão râu dài đến rốn tóc trắng tựa mây, lúc nào lão cũng vừa vuốt râu mà cười rất lớn, tiếng cười của lão làm rung cả bát rượu trên bàn, quả là thần lực hơn người. Thanh Phong nghé tai người ngồi trên mà hỏi:

Đại hiệp cho tại hạ hỏi người áo đen và người râu tóc bạc trắng kia là ai?

Người áo đen là Dạ Quỷ - Cố Tịch, người râu tóc bạc kia là Truy Hồn - Khuất Lăng Hồ. hai người bọn họ đều là một trong Thất đại cao thủ, nổi danh giang hồ sao ngươi lại không biết.

Tiểu đệ mới xuống núi còn ngu ngơ chưa hiểu chuyện, có gì xin huynh chỉ giáo thêm cho.

Lúc này Phạm Kiếm Nam mới giậm chân một cái mà bay lên giữa Thiên đài nói lớn:

Các vị anh hùng, rất hoan nghênh các vị hôm nay đã tề tựu đông đủ tại Bách Long hội, Ta là Phạm Kiếm Nam, trưởng môn Bách Long hội, hai mươi năm trước đã may mắn được là một trong Thất đại cao thủ. Hôm nay đã là ngày thất đại cao thủ nhường lại vị trí này cho những người khác, vì thế ta đã tổ chức Đại hội võ lâm để chọn ra Tân Thất đại cao thủ. Trước khi đại hội bắt đầu, ta xin nói qua về nguyên tắc cuộc tỷ thí hôm nay. Thứ nhất, ở đây có một Thiên Đài và bảy Địa đài, vị nào muốn làm Tân thất đại cao thủ thì hãy bước lên địa đài để thách đấu, một đấu một, bảy người trụ lại cuối cùng trên bảy địa đài sẽ là tân thất đại cao thủ. Thứ hai, trận tỷ đấu hôm nay mọi người sẽ được dùng tất cả các loại binh khí kể cả ám khí nhưng phải báo trước sẽ dùng loại binh khí gì, không được đánh lén. Thứ ba, đao kiếm vô tình, giả dụ hôm nay có không may mất mạng, những người khác cũng không được báo thù, nếu không muốn mất mạng có thể xin hàng để dừng trận đấu, nếu rớt xuống đài cũng coi như thua. Cuối cùng là Thiên đài để chọn ra Thiên hạ Vô địch thủ, bất kể người nào muốn lên đều được, nhưng ta xin báo trước, trèo cao thì ngã đau. Được rồi, ta đã nói xong, khai cuộc.

Nói rồi Phạm Kiếm Nam bay xuống, ngồi lại ghế, một hồi trống nổi lên. Các anh hùng thay nhau nhảy lên địa đài, tất nhiên mấy tên lên trước đều chỉ là hạng vô danh tiểu tốt, một là không biết lượng sức, hai là bị sai lên để làm tốt thí. Lúc này đã sáu địa đài có người lên chỉ còn một đại đài chưa có ai thì bỗng nhiên một bóng đen lao vút lên đại đài thứ bảy. Người này thân thủ thật là khá, vừa thi triển khinh công Thanh Phong đã tấm tắc khen:

Hảo thân thủ.

Người này khôi ngô tuấn tú mặc một bộ y phục mày vàng xen lẫn đen, tay cầm trường kiếm chưa rút khỏi vỏ chống xuống đất, Thanh Phong nghe thấy đâu đó có người nói lớn:

Tam Túc Kim Ô sao đã lên sớm như vậy?

Chàng lại gọi người phía trước mà hỏi:

Đại ca, người này là ai vậy?

Hắn là Tam Túc Kim Ô – Trác Nhược Phàm, hắn là đệ tử ưu tú nhất của Hoa Sơn Phái. Hắn thường chống thanh kiếm như vậy nên gọi là Tam Túc (Ba chân). Người này được gọi như vậy vì hắn giống như mặt trời trên đỉnh Hoa sơn vậy, không thể xem thường được.

Sau khi bảy địa đài đã có người thì mấy tên vô danh tiểu tốt nhảy lên là nhận lời khiêu chiến, bọn người này chẳng có gì để nói, chỉ đánh đấm một hai chiêu đã có tên ngã xuống. Riêng Trác Nhược Phàm thì chẳng cần rút kiếm, một tên vừa lên thì chỉ một chiêu đã lộn nhào xuống đài. Hơn một canh giờ sau vẫn chẳng có gì đáng xem, mọi người ai nấy đều ngủ gà ngủ gật, bọn người bây giờ cũng khá hơn lúc trước một chút nhưng cũng chẳng làm mọi người bận tâm.

Phạm Kiếm Nam thấy vậy thì đánh mắt ra hiệu cho tứ đệ tử Khôi Long Thần Thương - Miêu Uông Ký xuống đấu với Trác Nhước Phàm. Đột nhiên như làn gió mới thổi đến, mọi người bắt đầu háo hức. Miêu Uông Ký tay cầm thương sắt bốn mươi cân múa vun vút như gió, hắn lao tới dùng chiêu Nhất Tảo Đồi Phong đâm Trác Nhược Phàm, Trác Nhược Phàm vẫn không rút kiếm mà chỉ vừa lùi vừa tránh né.

Khôi Long đâm thương như vũ bão, bên dưới mọi người thi nhau hô hào cổ vũ, Ấy vậy mà Trác Nhược Phàm tựa như đang đùa giỡn, hắn tránh sang trái rồi lại sang phải, thân thủ mau lẹ vô cùng, ngọn thương vun vút như vậy dùng cả hai chiêu Nhị Lang Hiến Trượng và Tam Cố Thảo Lư mà cũng không thể nào chạm nổi vào một cọng tóc của hắn. Khôi Long thấy thế thì tức giận vô cùng nghĩ thầm “ Hắn khinh ta đấy mà, không thèm rút kiếm mà chỉ tránh né, ta phải đâm chết hắn mới được”.

Khôi Long bất ngờ ngả người quét ngọn thương một cái xuống đất là chiêu Tứ Diện Sở Ca, Trác Nhược Phàm giậm chân bật lên hơn trượng, bất ngờ ngọn thương đã thấy lao thẳng về phía mình, hắn đưa ngón tay búng một nhát vào mũi thương làm cây thương trong tay Khôi Long rung lên cực độ, một cái búng thôi đã làm cho chân tay Khôi Long bủn rủn, Miêu Uông Ký giật mình mà nghĩ bụng “Thần lực ghê gớm quá”, suy nghĩ chưa kịp dứt thì vụt một cái Trác Nhược Phàm đã biến đâu mất, y chỉ thấy lạnh lạnh sau lưng chưa kịp quay lại đã thấy Thắt lưng đau nhói, cơ thể cứng đờ, hoá ra Khôi Long đã bị điểm huyệt. Y nhục nhã vô cùng, đối thủ đã không thèm dùng kiếm, bây giờ lại bị điểm huyệt, hắn không biết nên để mặt mũi ở đâu nữa. Miêu Uông Ký lớn tiếng:

Ta thua rồi.

Thập Tự Truy Hồn thương của Miêu Uông Ký mới dùng được bốn chiêu đã thất bại nặng nề.Trác Nhược Phàm giải huyệt cho y, y cúi mặt mà quay lại phía sau sư phụ.

Con xin lỗi sư phụ

Không sao, thua lần này còn lần khác, không phải con kém mà người ta quá mạnh.

Cả võ lâm ồ lên một tiếng, cứ tưởng có một trận đấu ra trò để mà xem ai ngờ lại chỉ vài chiêu Khôi Long thần Thương đã phải hạ đài. Thanh Phong thở dài:

Thương pháp kém quá.

Tên ngồi trước quay lại điệu bộ khinh rẻ mà nói:

Ngươi là cái thá gì mà nói người khác.

Tiểu Huyên nghe thế giận thay cho Thanh Phong, nàng gỡ tấm khăn che mặt ra mà nói:

Ngươi…

Chưa kịp nói gì thì Thanh Phong cầm tay nàng:

Tiểu Huyên đừng giận, có sao đâu.

Tên kia lúc này mới để ý Tiểu Huyên xinh đẹp vô cùng bèn gọi đồng bọn xung quanh mà buông lời bỡn cợt:

Mỹ nhân, nàng thật là xinh đẹp, cớ sao lại đi cùng tên vô danh tiểu tốt này, hay là về hầu hạ bọn ta đi.

Nói rồi hắn đưa tay định sờ lấy đùi nàng thì Thanh Phong bắt lấy tay hắn, chàng nắm lấy cổ tay hắn nhìn rất nhẹ mà hắn kêu la inh ỏi làm mọi người đổ dồn hết tập trung vào chỗ Thanh Phong. Thanh Phong nhìn hắn nói:

Có muốn tàn phế cả đời không?

Đại hiệp, xin hãy tha mạng, tiểu nhân không dám nữa, tiểu nhân không dám nữa.

Thanh Phong buông tay ra, xung quanh lại có tiếng xì xào:

Sao lại có một mỹ nhân ngồi đây thế này, nhìn thật là xinh đẹp.

Tiểu Huyên thấy vậy liền đeo lại tấm khăn che mặt. Thanh Phong cười mà nói:

Không ngờ thê tử xinh đẹp lại bị nhiều người nhòm ngó như vậy, ta sợ mất nàng quá.

Huynh cười gì mà cười.

Bỗng nhiên Cẩm Vân Định thượng đài, mọi người lại trầm trồ thôi không để ý Tiểu Huyên nữa. Người này ra tay tàn độc, chiêu nào cũng muốn lấy mạng người, người nào thượng đài với hắn nếu không chết thì cũng bị thương nặng, chẳng mấy chốc đã có tới mấy chục người phải thua dưới tay hắn.

Sau đó lại thêm Cô Yên cũng thượng đài, chàng xuất hiện như ánh hào quang chói loá, kiếm pháp ảo diệu lại thêm vẻ ngọc thụ lâm phong khiến cho ai cũng phải ganh tỵ. Thấy kiếm pháp của Cô Yên ảo diệu vô cùng, Xích Long Thần Kiếm – Tào Nghiêm Hoá cũng thượng đài đấu với chàng. Bấy giờ mới đúng là đại hội võ lâm, không khí trở lên láo nhiệt hơn hẳn. Người này vẻ ngoài không được khôi ngô lắm nhưng nhìn cũng khá oai phong.

Y rút kiếm mà phi tới, Cô Yên đưa kiếm lên đỡ lấy, kiếm pháp của Xích Long quả thật danh bất hư truyền, y lướt đi cứ như một con rồng mà cuộng quanh Cô Yên dồn thành một khối cầu đó chính là Bát Phương Phong Vũ. Kiếm khí bao phủ khắp người nhưng chàng chẳng hề lao lúng, mỗi kiếm mà Xích Long xuất ra đều bị Cô Yên chặn đứng, Trong lòng Xích Long thầm khen ngợi “ Người này rõ ràng bị ta đẩy vào thế bí mà hoá ra lại chẳng hề gì, y rất bình thản, quả là không tầm thường”.

Cô Yên bỗng dùng tay trái dùng chưởng lực mà đánh vào đỉnh khối cầu, nội kình của chàng phát từ trong khối cầu ra trúng vào kiếm của Xích Long làm y bật lên không trung mấy trượng. Khối cầu lúc này đã bị phá vỡ, Cô Yên đạp chân một cái phi thẳng lên không, Xích Long thì đâm xuống, mũi kiếm chạm vào nhau mà toé ra như chớp chói cả mắt người. Kình lực của Cô Yên đẩy Xích Long lại bay lên mấy trượng nữa.

Cô Yên nhanh tay xuất chiêu Đại Mạc Cô Yên, cả thân mình chàng tự như làn khói, vô hình vô dạng, lướt lên không trung, nhìn thì chầm chậm mà lại hoá nhanh như chớp, Xích Long đang lúng túng trên không bỗng nhiên thấy phía dưới loé lên một vệt trắng thì vội xoay người dùng chiêu Lãng Tử Hồi Hương, hắn xoay tròn mấy chục vòng liền, lưỡi kiếm bao bọc xung quanh thân mình, chiêu này rất tuyệt, vừa có thể đỡ được mọi hướng tấn công lại vừa có thể chém vào đối thủ.

Thế nhưng Cô Yên lẩn khuất như sương khói vô hình vô dạng làm sao có thể chém được vào chàng, chàng lướt một vòng quanh Xích Long thì phát hiện lưỡi kiếm không thể bao bọc được đến chân hắn, chàng bèn dùng chiêu Cuồng Phong Vài Vân chém một nhát vào bắp chân làm Xích Long rơi xuống đất như là rụng.

Xích Long rơi xuống thì vẫn kịp đưa tay trái chống xuống mà lăn qua một vòng, thế nhưng vừa đứng dậy đã thấy Cô Yên đứng ngay trước mặt, lưỡi kiếm lãi cách cổ có mấy thốn. Tào Nghiêm Hoá bèn chắp tay chịu thua mà lùi về sau. Chiêu Đại Mạc Cô Yên vừa nãy thật là kỳ diệu vô cùng, Ngay cả Phạm Kiếm Nam cũng phải thốt lên:

Tuyệt diệu.

Thuần Vu Đồng Kỵ ghé tai Phạm Kiếm Nam mà nói:

Phạm huynh, huynh có biết đây là ai không?

Ta nhìn rất quen, hắn mặc bạch y, kiếm pháp cũng rất khá nữa, có nét gì đó rất giống Bạch Cô Nhạn.

Huynh nói đúng rồi đó, thiếu niên này là đệ tử của Cô Ảnh.

Phạm Kiếm Nam nghe vậy thì giật mình ngỡ ngàng:

Thật vậy ư, thảo nào ta trông lại quen như vậy.

Chưa hết đâu, còn một người nữa cũng được Cô Ảnh nuôi nấng, võ công còn cao thâm hơn rất nhiều, nếu huynh mà gặp chắc chắn sẽ thích ngay, tiếc là…

Thuần Vu Đồng Kỵ thở dài. Phạm Kiếm Nam thấy thế bèn nói:

Có chuyện gì vậy?

…Chẳng là hai người họ là khách quý của ta, tiếc là ta mới xuống núi mấy hôm, thiếu niên kia đã bị người ta ám hại mà chết. Người đó là kỳ tài nghìn năm khó gặp, ta nghe triết lý võ học của gã mà phải cúi đầu gọi là tiên sinh, nếu hai mươi năm trước ta và huynh cộng lại cũng không thể đánh lại gã. Chính là lão Vô Thanh đã giết gã.

Vô Thanh nghe thấy lại nói:

Có thù phải trả, hắn giết đệ tử của ta là Thượng Quan Duyệt. Mặc dù không phải ta ra tay giết hắn nhưng coi như ta cũng tiễn hắn một chân vào Quỷ Môn Quan.

Thuần Vu Đồng Kỵ tức giận vô cùng nhưng hiển nhiên là nếu giết người phải đền mạng, tuy vậy Vô Thanh vẫn nói:

Nếu hắn không chết thì hôm nay đã có thể xưng hùng xưng bá ở đây rồi. Ta cũng cảm thấy rất đáng tiếc.

Phạm Kiếm Nam quay lại nói với Vân Du, Uất Trì Hạ, Đồng Nhan và Tô Vân:

Bốn con thượng đài cả đi.

Tô Vân chắp tay nói:

Sư Phụ con xin miễn lên, khi trước đã để thua Song Thủ Bát Đao – Lang Nha, lần này huynh ấy cũng đến, con còn mặt mũi nào mà lên tranh đoạt.

Con nghĩ được vậy ta cũng không ép. Vậy còn ba con lên cả đi.

Vân Du, Đồng Nhan, Uất Trì Hạ đều thượng đài. Cả võ lâm đều sửng sốt:

Ba đệ tử của Phạm Kiếm Nam đều đồng loạt thượng đài rồi, ai mà đánh nổi họ đây.

Đột nhiên một dáng người cao gầy vụt lên chỗ Đồng Nhan, đó là Song Thủ Bát Đao – Lang Nha, Đồng Nhan hét lớn:

Nhị ca, đệ sẽ thay huynh đánh bại hắn.Lang Nha chẳng nói chẳng rằng, hai tay nắm lấy chuôi đao sẵn sàng ứng chiến. Đồng Nhan lao vút về phía Lang Nha, người này khinh công trác tuyệt, cước pháp vô song, chỉ trong nháy mắt chân của y đã phóng tới trước ngực Lang Nha. Tưởng chừng như Lang Nha không thể tránh nổi, nào ngờ, y nhẹ nhàng né mình sang trái một chút đã tránh được.

Đồng Nhan đá hụt thì lập tức vọt sang ngang mà đá tiếp nhát nữa, Lang Nha rút ngay bảy thanh đoản đao mà tung lên trời, hai tay dùng đao mà đỡ lấy những cú đá từ Đồng Nhan.

Đồng Nhan thân pháp mau lẹ chợt phía trước thoáng phía sau, bên ngoài mấy tay tầm thường chẳng thể nào nhìn nổi bước di chuyển của hắn. Trên lôi đài thì Lang Nha có thể nhìn thấy, tuy vậy hắn di chuyển nhanh quá thành ra dư ảnh xuất hiện khắp nơi, chỗ nào cũng thấy hình ảnh của hắn, không biết đâu là thật đâu là giả, chẳng lẽ đây chính là tuyệt kỹ Di Hình Hoán Ảnh.

Bỗng nhiên Lang Nha nghe gió phía sau lưng lại thấy luồng khí đã chạm vào gáy mình thì vung đao xoay lại, Hắn phong ba thanh đao lao vun vút tới chỗ Đồng Nhan, Đồng Nhan dùng thân pháp mà né cho được ba thanh đao, Lang Nha cũng đâu phải dạng vừa, khinh công của y cũng vào hàng trác tuyệt. Đồng Nhan vừa né xong thì phía trên đầu thấy một bóng đen che mất mặt trời, y ngước mặt lên thì thấy Lang Nha đang cầm đao chém xuống, Đồng Nhan vụt một cái đã lướt ra phía sau Lang Nha, y đưa chân lên định đá một nhát vào lưng Lang Nha.

Nào ngờ chân vừa đã tới đã thấy đau buốt vô cùng, Lang Nha xoay ngang lưỡi đao mà đập vào cổ chân hắn, nếu nhát đó Lang Nha mà chém thì Đồng Nhan đã giống Thanh Phong rồi. Bị đập một cái đau điếng vào chân thì thân pháp của Đồng Nhan không còn mau lẹ nữa, y khập khiễng mà chạy từng bước xung quanh lôi đài vẫn cố đánh cho xong không để sư phụ phải mất mặt. Tuy nhiên với tình trạng bây giờ thì hắn chẳng làm khó nổi Lang Nha nữa rồi, Lang Nha vụt đến như một con gió kề đao vào cổ Đồng Nhan. Đồng Nhan buộc phải nhân thua mà quay về dưỡng thương.

Vậy là đồ đệ của Phạm Kiếm Nam đã ba người hạ đài chỉ còn Vân Du và Uất TRì Hạ vẫn đang ứng chiến với các anh hùng võ lâm. Bên phía Cẩm Vân Đình, chẳng ai dám bước lên đài tỷ thí với hắn, mấy chục người thượng đài không chết cũng mất một tay, không thì cũng bị thương nghiêm trọng, quả là tàn độc vô cùng. Trác Nhược Phàm thì vẫn chưa có ai khiến hắn rút thanh kiếm ra khỏi vỏ. Bấy giờ bảy lôi đài đã sáu cái gần như có chủ, chỉ còn một lôi đài cuối cùng vẫn chỉ có mấy tên vô danh tiểu tốt thay nhau lên xuống.

Thanh Phong quay sang nói với Tiểu Huyên:

Ta xem chừng Vân Du võ công không đấu lại nàng đâu, nàng thử lên xem sao.

Tiểu Huyên gật đầu, Nàng ôm đàn mà bay lên lôi đài, tà áo tím phất phơ trong gió, một nữ nhân trên mặt che khăn dáng như quỷ mị đã thượng đài. Tiểu Huyên gỡ chiếc khăn trên mặt ra, tất cả quần hùng ai ai cũng trầm trồ mà nói:

Quả là xinh đẹp, tiểu nữ của Phạm trưởng môn với nữ nhân này đúng những mỹ nhân trăm năm hiếm thấy.

Nếu nói Tiểu Huyên dáng như quỷ mị thì Vân Du lại tựa tiên nữ giáng trần, hai người đối nghịch nhau nhưng nói chung đều là đại mỹ nhân diễm áp quần phương. Tiểu Huyên mới nói:

Vân muội, xin đắc tội.

Huyên tỷ, không ngờ tỷ cũng tham gia, muội cũng xin đắc tội.

Vân Du ngoại hiệu Hoàng Long thần trâm, nàng mặc một bộ y phục màu vàng, trong người có sáu mươi tư cái Bạch Lộ thần trâm, đây có thể coi là môn ám khí lợi hại nhất trong giang hồ, mỗi chiếc trâm phóng ra đều nhắm tới các huyệt đạo trên người, chỉ cần bị trúng một huyệt đạo, coi như thắng bại đã phân.

Vân Du rút ra bốn chiếc trâm mà phóng tới, thần trâm vun vút trong gió bỗng nhiên nghe tiếng đàn vang lên thì bốn cây trâm đã văng ra khắp nơi. Tiểu Huyên cũng đâu phải tầm thường, Giảo cầm vô hình kiếm của nàng là một môn nội công nhưng lại dùng như ám khí, kình phong gảy ra chẳng khác nào mấy chiếc phi đao.

Tiếu Huyên gảy thêm mấy mươi nhát nữa, kình phong phóng tới nhanh như chớp, Vân Du nhảy vọt lên không trung mà tránh được, nàng lại lấy ra mấy chiếc phi trâm mà phi tới, thế nhưng có vẻ phi trâm của nàng không hề có tác dụng trong cuộc tỷ đấu này, phi trâm cứ phóng ra lại bị kình lực của Tiểu Huyên chặn đứng, không tài nào chạm nổi vào người nàng. Tiểu Huyên thì có vẻ rất nhạn hạ, nàng chỉ ngồi một chỗ gảy lên từng luồng khí tới chỗ Vân Du, còn Vân Du đã thấm mệt vì phải liên tục di chuyển tránh né.

Không lâu sau, Vân Du đã phóng hết phi trâm, nàng chỉ còn hai chiếc, cầm ở hai tay. Bạch Lộ trâm dài khoảng hơn gang tay màu trắng như tuyết, một đầu sắc ngọn, một đầu trạm trổ miệng rồng tinh sảo vô cùng. Bạch Lộ trâm khi cần cũng có thể dùng như truỳ thủ, sát thương cũng không kém đao kiếm là bao. Vân Du bèn lao tới dùng Bạch Lộ trâm mà đâm Tiểu Huyên. Tiểu Huyên dùng Cầm nã thủ mà Thanh Phong dại mà ứng phó lại.

Vân Du đâm tới một nhát, Tiểu Huyên dùng tay phải chụp vào huyệt nội quan, ngón út lại bấm vào huyệt hợp cốc mà vặn ra phía sau làm Vân Du đau nhói rơi cả trâm xuống. Vân Du lại đưa tay phải đâm Tiểu Huyên, Tiểu Huyên phải thả nàng ra mà lùi lại hai bước né đòn. Vân Du tay phải chưởng tới một chưởng, Tiểu Huyên bắt được ngón út của Vân Du mà vặn lại, tay phải lại đặt lên huyệt kiên tỉnh trên vai của nàng mà nhấn mạnh làm cho Vân Du khuỵ hẳn xuống đất, Vân Du định cố đâm tiếp nhát nữa nhưng cả mình nàng đau buốt ê ẩm nên không còn sức. Vân Du đành phải chịu thua. Tiểu Huyên thả nàng ra rồi nói:

Thứ lỗi ta đã đắc tội.

Không sao, Huyên tỷ võ công cao cường quả thật tiểu muội không phải đối thủ của tỷ. Không ngờ tỷ vừa xinh đẹp lại võ công cao thâm đến vậy, đúng là hoàn mỹ.

Muội cũng vậy mà, chẳng qua ta được Phong ca chỉ dạy nên mới tiến bộ như vậy.

Vân Du lại phải hạ đài. Năm đệ tử cảu Phạm Kiếm Nam giờ chỉ còn lại một mình Uất Trì Hạ. Truy Hồn - Khuất Lăng Hồ mới nói:

Phạm huynh không biết vì sao mà đệ tử đã hạ đài hết thẩy rồi còn có một người, ta trước khia nghe nói đất Thất Khê có bảy con Tiểu Long xem ra hôm nay sáu con không bay lên được rồi.

Khuất huynh, là ta dạy đệ tử không tốt nên bọn chúng mới hạ đài sớm như vậy. Nhưng đệ tử ta tâm đắc nhất vẫn còn trên đó mà, không biết đệ tử của huynh nay đã ở trốn nào.

Khuất Lăng Hồ vốn dĩ đã chọc tức được Phạm Kiếm Nam ai dè lại bị chọc tức lại. Lão có một tên đệ tử, cách đây mấy năm, tên này dụ dỗ vợ lão bỏ trốn, lão vô cùng tức giận mà đi mấy mươi dặm xung quanh gặp kẻ nào giết kẻ đó, đến nỗi bây giờ một mình lão sống ở trên Truy Hồn sơn xung quanh cô quạnh không một bóng người. Lẽ ra bây giờ phải gọi lão là Cô Ảnh mới đúng.

Đã gần đến giờ ngọ rồi, trên lôi đài còn lại Cô Yên, Lang Nha, Tiểu Huyên, Uất Trì Hạ, Trác Nhược Phàm, Cẩm Vân Đình, Hà Tam Đường. Hà Tam Đường ngoại hiệu Thiết Thủ Vô Song là đệ tử phái Phật Sơn, người nay có hai bàn tay cứng như sắt, khai sơn phá thạch không phải chuyện khó, tuy nhiên trong giang hồ tiếng tăm không cao lắm, với lại Thanh Phong xem hắn tỷ đấu đã thấy người này thân thủ non kém so với sáu người kia thì cách nhau một bậc. Lúc này quần hùng đã tỷ đấu gần hết, số còn lại sợ mất mạng nên không dám tranh đoạt. Thấy không còn ai muốn lên nữa Phạm Kiếm Nam liền đứng dậy mà nói:

Còn vị nào muốn lên đấu nữa không, ta đếm đến ba nếu không ai lên nữa thì chúng ta đã chọn được tân thất đại cao thủ. Một…Hai…

Vừa mới đến hai thì một người lớn tiếng:

Còn ta, Tiếng của người này vừa trầm vừa lớn vừa mang nội lực cực kỳ hùng hậu, thấy một nửa quần hùng không chịu được mà bịt tai lại.

Phạm Kiếm Nam thấy thế cũng giật mình, không ngờ còn ai ngoài cựu thất đại cao thủ lại có thể mang nội lực như vậy. Bỗng nhiên người mặc áo đỏ đeo mặt nạ từ trên kiệu bay đến đứng vào lôi đài của Hà Tam Đường. Hà Tam Đường hơi đổ mồ hôi, hắn vừa nghĩ mình đã có thể làm tân thất đại cao thủ ai ngờ người này lại bước ra.

Hà Tam Đường lao tới đấm một đấm như bài sơn đảo hải, nếu ai mà trúng một đấm của hắn kẻ yếu thì tim phổi vỡ nát, khẻ mạnh cũng gãy mấy xương sườn. Hà Tam Đường đấm tới, Tiểu Lăng Vương đã đưa tay ra đỡ, thủ pháp của hắn chậm rãi vô cùng cứ ngỡ đụng phải nắm đấm của Hà Tam Đường thì tay chân rụng rời nào ngờ thủ pháp nhẹ nhàng chậm rãi như vậy lại nắm lấy tay Hà Tam Đường mà vặn một cái nghe lên tiếng “Rắc”, tay của Hà Tam Đường đã ngoặt đi một bên. Hà Tam đường hét lên đau đớn, y vẫn dùng hết sức bình sinh mà dùng tay còn lại đấm tiếp, Tiếu Lăng Vương nhẹ nhàng né được rồi dùng ngón tay trỏ chỉ vào giữa huyệt ấn đường của Hà Tam Đường một chỉ, lập tức máu mồm máu mũi tên này chảy ra mà gục xuống chết ngay.

Quần hùng thấy vậy thì kinh hãi vô cùng, ngay cả Cẩm Vân Đình giết người không gớm tay mà nhìn Tiểu Lăng Vương dùng chiêu đó cũng thấy rùng mình, chỉ có hai chiêu mà lấy mạng một cao thủ như Hà Tam Đường quả là võ công quá thâm hậu. Uất Trì Hạ nãy giờ cũng chẳng ai đánh nổi với hắn chiêu thứ hai, hay như Trác Nhược Pham cũng chưa từng rút kiếm nhưng nhìn Tiểu Lăng Vương thì mồ hôi trán cũng chảy ra thành dòng. Thanh Phong ngồi dưới cũng phải thốt lên:

Thật là ghê gớm.

Vậy là bây giờ không ai dám thượng đài nữa, Phạm Kiếm Nam tuyên bố:

Vậy là Tân thất đại cao thủ đã được chọn ra. Các vị mau báo rõ danh tình để mọi người được tường.

Tại hạ Trác Nhược Phàm, ngoại hiệu Tam Túc Kim Ô.

Tại hạ Cẩm Miểu - Cẩm Vân Đình.

Tại hạ Ô Long Thần Chưởng - Uất Trì Hạ.

Tại hạ Bạch Hạc - Bạch Cô Yên.

Tại hạ Dạ Tử Điệp.

Tại hạ Song Thủ Bát Đao – Lang Nha.

Đến phiên Tiểu Lăng Vương thì hắn nói:

Ta là ai thì các người cũng biết rồi, kẻ nào không biết thì không đáng được sống trên đời này
Quần Hùng phía dưới nhìn điệu bộ phách lối của hắn thì đều bực tức:

Làm gì mà ra vẻ phách lối như vậy.

Tên này là ai ta không biết, vậy là ta không đáng được sống rồi.

Hắn chỉ cậy có Gia thế chứ bản thân đã làm được gì mà kiêu ngạo như vậy.

Phạm Kiếm Nam lại nói:

Các vị anh hùng, bây giờ đã chọn được Tân thất đại cao thủ rồi, mời mọi người vào trong nghỉ ngơi, chiều này chúng ta sẽ tiếp tục chọn ra Thiên hạ Vô dịch thủ.

Vậy là mọi người kéo nhau vào trong nghỉ ngơi, Thanh Phong có láng lại chưa đi, chàng thấy có rất nhiều người chết, lại không ít người bị tàn phế cả đời, nhìn thật là đau xót vô cùng, chẳng lẽ chỉ vì hư danh mà phải đổ máu mất mạng có đáng không. Thanh Phong thở dài một cái rồi dắt tay Tiểu Huyên đi vào, Tiểu Huyên vừa mới trở thành tân Thất đại cao thủ nên đương nhiên được mời lên ghế trên ngồi, tuy vậy nàng đâu có nỡ để Thanh Phong ngồi dưới một mình nên chẳng chịu lên. Mọi người ăn uống lo say, Phạm Kiếm Nam tới mời Tân Thất đại cao thủ mấy chén rượu.

Đột nhiên Vô Thanh nhìn thấy Thanh Phong, lúc đầu hắn cũng ngờ ngợ không biết có phải không nhưng về sau thì chắc chắn đó chính là chàng. Lão lại gần Thuần Vu Đồng Kỵ mà nói:

Ngươi xem, tên kia mạng lớn nên không có chết.

Thuần Vu Đồng Kỵ quay lại nhìn, thấy Thanh Phong đang ngồi thì giật mình rớt cả chén rượu trên tay, lão vui mừng gọi con gái đến.

Đồng Hoa con xem bằng hữu của con vẫn sống kìa.

Đồng Hoa nhìn thấy cũng không khỏi bàng hoàng, trong lòng nàng có chút vui mừng vì Thanh Phong không chết nhưng cũng thấy có lỗi vì hôm đó nàng cùng Dương Dương đã hại chàng một phen. Đồng Hoa xấu hổ chẳng dám lại chào, nàng chỉ đến chúc mừng Cô Yên.

Yên đại ca, chúc mừng huynh, hôm nay huynh thật là oai phong lẫm liệt.

Tiểu Vũ lại nói:

Đồng Hoa, không phải hôm nay đâu mà ngày nào Yên ca của ta cũng oai phong lẫm liệt cả.

À cô biết không, Thanh Phong vẫn còn sống đấy, mau lại chào huynh ấy một câu đi.

Nghe đến đây thì Đồng Hoa xấu hổ vô cùng, nàng nhìn Dương Dương, Dương Dương mới nói:

Đồng Hoa tỷ tỷ, huynh ấy tha lỗi cho chúng ta rồi, tỷ cũng nên qua đó mà xin lỗi huynh ấy một câu.

Tiểu Vũ tò mò:

Hai người có lỗi gì thế sao không cho ta biết?

Bọn muội…bọn muội… khó nói lắm.

Đồng Hoa bèn đi qua chỗ Thanh Phong, nàng hơi cúi đầu vẻ ân hận.

Thanh Phong, ta…ta…xin lỗi…cũng may ngươi phúc lớn mạng lớn nên qua khỏi… ta mong ngươi rộng lượng mà bỏ qua cho ta.

Không sao không sao, hôm nay nương tử và sư đệ của ta đều trở thành tân thất đại cao thủ, ta rất vui, chuyện cũ coi như không tính, bỏ qua, bỏ qua hết.

Đồng Hoa không biết phải nói gì, giá mà chàng cứ mắng chửi thì trong lòng Đồng Hoa sẽ cảm thấy nhẹ nhõm, đằng này chàng lại cười nói vui vẻ là cho Đồng Hoa bối rối vô cùng.

À, ta cũng xin giới thiệu cho cô, đây là Tiểu Huyên thê tử của ta, cô chào một tiếng huyên tỷ là được rồi.

Đồng Hoa ngửa mặt lên nhìn, trước mặt nàng chính là đại mỹ nhân khi nãy trên lôi đài.

Huyên tỷ.

Hoá ra Cô nương là Đồng Hoa, thấy Thanh Phong hay nhắc về cô nương lắm.

Tiểu Huyên trong lòng tức giận vô cùng, hoá ra đây chính là Đồng Hoa người đã hại Thanh Phong.

Chắc là Thanh Phong căm hận muội lắm nên mới hay nhắc với tỷ, là tại muội đã hại huynh ấy.

Không sao không sao, chuyện cũ đừng nhắc nữa hôm nay vui mà.

Thanh Phong kéo Tiểu Huyên ra ngoài.

Tiểu Huyên nhìn bộ khi nãy nàng định động thủ à?

Cô ta hại chàng ra nông nỗi như vậy, ta phải trả thù cho chàng chứ.

Tiểu Huyên bỏ qua đi, bằng hữu với ta cả mà.

Chàng đó, thật là, thấy người ta xinh đẹp thì mềm lòng, những kẻ như vậy đừng nên coi là bằng hữu.

Không sao không sao, khi trước không phải ta nói với nàng rồi sao, nếu không có sự việc đó ta sao có thể gặp được đại đại đại mỹ nhân như nàng.

Được rồi được rồi, ta thua chàng mất, lúc nào cũng nịnh người ta được.

Ta đâu có nịnh, chỉ là tại thê tử của ta quá xinh đẹp thôi mà. Cho ta hôn một cái.

Ở đây đông người lắm đó, chàng không ngại sao.

Ngại gì, thê tử của ta, ta hôn, mắc mớ gì đến họ. Vậy nàng có cho không?

Được rồi, chàng làm gì thì làm đi.

Thanh Phong hôn Tiểu Huyên một cái.

Chà, môi nàng thật là ngọt như mật.

Chàng này đáng ghét quá.

Lúc này bỗng nhiên phía sau Thanh Phong toát lên một luồng khí cực lạnh. Thanh Phong đưa tay ra che cho Tiểu Huyên mà quay lại:

Tiểu Huyên mau lùi lại.

Phía sau chàng lúc này chính là Vô Thanh. Hắn cười lớn mà nói:

Mệnh ngươi thật lớn, hôm đó bọn Cẩm Y Đường đã không giết nổi ngươi.

Hahaha, lão già, ông hại ta hôm đó bị nội thương nên mấy tên nhãi nhép kia mới có thể hành hạ ta, bằng không bọn chúng đâu phải đối thủ của ta.

Ngươi yên tâm, hôm nay ta không tới để hại ngươi nữa, chuyện hôm đó, ta coi như ngươi chết rồi, coi như đã trả thù cho đệ tử của ta rồi.

Cái gì, lão già hồ đồ này, lão còn chưa trả thù được đâu, hôm đó lão đột ngột nói ta giết đệ tử lão làm ta bất ngờ không biết chuyện gì, về sau nghĩ lại mới biết lão là Vô Thanh. Đệ tử của lão tức là Thượng Quan duyệt không phải chết trong tay ta.

Vô Thanh giật mình mà nói:

Chẳng lẽ ta trách lầm ngươi, nhưng hai nữ tử đó đều nói do ngươi làm.

Lão hồ đồ lắm, hai người đó đổ tội cho ta để cứu sư huynh của họ, lão còn không mau tìm đến hung thủ thực sự.

Vậy hung thủ thực sự là ai?

Sử Thanh Long đồ đệ của Thuần Vu Đồng Kỵ, tên này đánh ngất sư muội, lấy trộm bí kíp, giết đệ tử của lão, bây giờ không biết đã trốn đi đường nào.

Vậy ta trách nhầm ngươi thật sao?

Lão còn không mau tạ lỗi với ta, lão làm ta bị bọn chúng cắt chân, tra tấn ta dã man đến nhường nào.

Vô Thanh cứ tưởng đời mình luôn luôn sáng suốt, ai ngờ lần này lại hồ đồ hại nhầm người khác, tuy vậy tính lão không chịu nhận mình sai, trên giang hồ lão chính tà đều giết, hại Thanh Phong lần này có xá gì.

Ngươi là cái thá gì mà ta phải tạ lỗi, hôm đó ta không giết ngươi là may cho ngươi lắm rồi.

Lão già này thật vô lí, được lắm, lát nữa ta nhất định thách đấu lão, đánh cho lão bầm dập cho hả giận.

Hahahaha, trước kia ngươi đã không đánh nổi ta, bây giờ lại còn mất một chân, há có thể là đối thủ của ta.

Lão cứ cười đi, lát nữa sẽ rõ.

Vô Thanh cười lớn mà đi vào trong. Tiểu Huyên cũng hơi sợ mà nói:

Lát nữa chàng định thách đấu lão thật ư, ta sợ…ta sợ… chàng bị hắn đánh chết thì ta phải biết làm sao.

Tiểu Huyên đừng lo, ta nói chơi vậy thôi, được nàng quan tâm như vậy thật là hạnh phúc đến nhường nào, cho hôn cái nữa.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau