PHONG TRUNG DẠ ĐIỆP

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước

Chương con truyện Phong trung dạ điệp - Chương 16 - Chương 19

Chương 16: Độc đấu ngũ long, phá song thủ bát đao

Rồi dằm tháng bảy đã đến, đường lên đỉnh Hoa Sơn người người tướp lượp, thập đại môn phái đã có tề tự đông đủ ở đây gồm có Bách Long hội, Vạn Kiếm môn, Cẩm Y Đường, Phái Thiên Tôn, Phái Đường Môn, Phái Hoa Sơn, Phái Phái Phật Sơn, Phái Côn Lôn, Mai Hoa Cung, Thuỷ Yến Cung. Mười chiếc ghế được đặt ở sân thành hình tròn đường kính năm trượng để mười trưởng môn ngồi, các đệ tử đứng xung quanh. Tam Túc Kim Ô – Trác Nhược Phàm tiến ra giữa vòng tròn chắp tay thi lễ mà nói:

Đa tạ các vị đã nể mặt tại hạ mà tề tựu ở đây, Tại hạ mời các vị đến đây có một việc hệ trọng. Mấy tháng trước có hai người lên Hoa Sơn du ngoạn, một người là Mạc Thanh Phong, một người là Dạ Tử Điệp, vì Dạ Tử Điệp là một trong Tân thất đại cao thủ ngang hàng với hại hạ nên phái Hoa Sơn coi như khách quý mời ở lại chơi. Nào ngờ tên Mạc Thanh Phong tâm địa độc ác, có ý đồ lấy trộm bí kíp Hoa Sơn Kiếm Pháp nên đợi đến đêm hắn bèn ra tay. Tại hạ và phụ thân khi đó chưa ngủ nghe tiếng động thì phát giác ra chuyện xấu hắn làm. Tên này bị phát hiện thì ra tay giết hại phụ thân tại hạ, lại đánh tại hạ gãy một tay, tội ác không thể tha thứ. Thiết nghĩ hắn muốn lấy trộm bí kíp Hoa Sơn Kiếm Pháp thì có lẽ các phải như Đường Môn, Phật Sơn, Thiên Tôn cũng khó mà tránh được cái hoạ này nên mới cảnh giác các vị.

Nói đến đây Vương Tư Vệ mới đứng lên nói lớn:

Lão phu xin có đôi lời được nói.

Mời Vương đại hiệp.

Vương Tư Vệ tiến lên thế chỗ Trác Nhược Phàm:

Trước hết lão phu có lời xin được chia buồn với Hoa Sơn phái, tiếp đó nhắc đến tên Mạc Thanh Phong này thì lão phu căm hận vô cùng. Lão phu với hắn không thù không oán bỗng một hôm lão phu mới bước ra cửa thì đã bị hắn từ trên nóc nhà nhảy xuống ám toán, cũng may có Tuyết Vũ Lôi Vân tứ đại hộ pháp ra tay ngăn cản nếu không đã bỏ mạng rồi. Lúc sau Lão phu vào thư phòng thì mới phát hiện quyển Bát Đại Khí Pháp đã không cánh mà bay, thì ra đã bị tên Mạc Thanh Phong đó lấy đi. Bát Đại Khí Pháp là tổ tông truyền lại, nay đến đời ta thì tự nhiên mất đi, ta thật không còn mặt mũi nào mà gặp các vị ấy.

Cẩm Thạch là người đau lòng nhất, trong ba người có một mình lão ta có người thân bị chết dưới tay Thanh Phong, lão đập bàn đứng dậy. Thấy thế Vương Tư Vệ Tự động lùi lại nhường chỗ. Cẩm Thạch tiến lên vừa khóc vừa nói:

Lão phu có một đứa con trai là Cẩm Vân Đình, nửa tháng trước đang ở trong Cẩm Y Đường thì đột nhiên bị tên Mạc Thanh Phong nhảy xuống ám hại, bốn sư đệ là Liêm Sầm Tiết, Hạ Nghê, Nhâm Viễn Du, Bào Sử Đường cũng vì cứu đứa con ta mà bị hắn hại chết hết. Mối thù này không thể không báo.

Nói xong lão quay đầu đi về chỗ. Lúc này quần hùng láo nháo phần thì căm phẫn phần thì sợ hãi Thanh Phong sẽ đến môn phái mình mà diệt môn. Trác Nhược Phàm lại đứng lên nói:

Được rồi các vị, xin hãy trật tự. Ta xin nói đôi lời.

Đợi quần hùng im lặng hắn lại nói tiếp:

Ba đại môn phái đã bị hắn ghé thăm, không lẽ gì bảy môn phái còn lại có thể thoát được, bây giờ chỉ còn cách hợp sức với nhau truy sát tên ác nhân Mạc Thanh Phong thì chúng ta mới có thể kê cao gối mà ngủ được, những người thân của ta và Cẩm lão hiệp cũng có thể nhắm mắt. Giết Mạc Thanh Phong.

Mạc Thanh Phong, Mạc Thanh Phong….

Trác Nhược Phàm hô khẩu hiệu nhưng quần hùng lại quen chỉ nói ba chữ cuối thành ra tung hô tên của Thanh Phong thật là làm người ta tức cười. Trác Nhược Phàm lại nói lại:

Không đúng không đúng là Giết Mạc Thanh Phong.

Giết Mạc Thanh Phong, Giết Mạc Thanh Phong.

Vậy là bây giờ mới hô đúng. Trác Nhược Phàm lại nói:

Nếu mọi người đã đồng lòng như vậy bây giờ chúng ta hãy chia thành ba đường, Cẩm Y Đường, Thiên Tôn phái, Phật Sơn phái đi từ hường bắc dồn xuống phía tây. Vạn Kiếm Môn, Hoa Sơn Phái, Mai Hoa Cung đi thẳng từ phía đông sang phía tây. Bách Long hội, Thuỷ Yến Cung, Đường Môn đi từ phía nam dồn sang tây. Chúng ta chia ra để dồn hắn về hướng tây rồi vây hắn tại đó, hắn có mọc cánh cũng khó mà thoát được.

Quần hùng ai ai cũng gật đầu đồng ý, vậy là cuộc truy đuổi Thanh Phong đã bắt đầu trong khi chàng chẳng mảy may biết chút gì.

Trong lúc đó một thế lực nữa cũng đang muốn tìm chàng, đó chính là gia tộc Ôn Như. Sau mấy tháng Ôn Như Trường Cung mất tích, Ôn Như Thang đã để ý đến hành động của Dạ Chiếu Ngọc. Cuối cùng Lão cũng bắt quả tang được Dạ Chiếu Ngọc tư thông với một nam nhân bên ngoài. Lão doạ giết chết tên kia nếu nàng không nói ra sự thật. Tình thế bắt buộc, Dạ Chiếu Ngọc không thể không vâng mệnh, ả đã nói chính Mạc Thanh Phong là người giết Tiểu Lăng Vương, vậy là Lão đã đích thân truy tìm kẻ đã giết con trai lão.

Nói về Thanh Phong khi đó lang thang khắp nơi, nay đây mai đó, ngoài luyện công ra chàng chẳng biết làm gì nữa, môn võ công đó của chàng đã luyện khá thành thục. Thanh Phong đã có thể hút được cả nhưng hòn đá mấy chục cân, chàng lại có thể dồn hết vào lòng bàn tay chứ không tản ra khắp cơ thể nữa.

Một hôm Thanh Phong đang ngồi ăn trong quán thì có một đám người mười mấy tên đi qua, chúng nhìn thấy Thanh Phong thì dừng lại nói gì đó, hai tên chạy ngược lại phía sau, còn những kẻ còn lại thì lăm lăm trường kiếm trong tay. Thanh Phong không để ý nên chẳng biết có kẻ đang theo dõi mình. Một lát sau thấy mấy mươi người ngựa kéo đến, một tên có vẻ là chức cao nhất xuống ngựa rồi tiến vào quán. Tên này tiến đến bàn Thanh Phong rồi nói:

Các hạ có phải Mạc Thanh Phong.

Thanh Phong biết có chuyện chẳng lành, nhìn quanh lại thấy ba mươi mấy người thì mới lắc đầu cười:

Tại hạ không phải, huynh đệ nhầm người rồi.

Vậy sao, thế thì xin lỗi đã làm phiền huynh.

Không có gì.

Người kia bỏ đi, bỗng nhiên thấy tiếng đao rít Thanh Phong nhào mình lộn qua cái bàn rồi lăn một vòng, nghe bụp một tiếng cái bàn của Thanh Phong bị chẻ làm hai. Chàng đứng phắt dậy nhìn xung quanh. Kẻ kia cười lớn:

Ngươi định lừa ta chắc.

Thanh Phong không nói gì chỉ đá vào chiếc bàn gỗ bay về phía bọn người kia rồi tung một chưởng vào cái bàn làm cái bàn nát vụn, mảnh gỗ tung toé khắp nơi. Nhân lúc đó chàng nhảy qua đầu bọn người rồi bỏ chạy. Mấy chục tên cưỡi ngựa đuổi theo nhưng sao bắt kịp tốc độ của Thanh Phong. Chỉ một thoáng đã không thấy bóng dáng chàng đâu. Thanh Phong chạy một mạch hơn mười dặm mới dừng lại, chàng nghĩ bụng “ Bọn người này là ai sao biết tên ta, lại còn truy sát ta nữa, không được rồi không lẽ bọn người Hoa Sơn đã liên thủ với cả Cẩm Y Đường và Đường Môn, nhưng lúc nãy y phục đâu có giống ba môn phái đó, nguy, có khi cả thập đại môn phái đã liên thủ để bắt ta”. Thanh Phong đã đoán đúng, bây giờ Thập đại môn phái đang gắt gao truy đuổi chàng.

Thanh Phong đi lên hướng bắc để tránh bọn người kia đuổi theo. Một hôm chàng dừng chân ở một quán rượu, mấy ngày rồi Thanh Phong chưa được ăn, chàng gọi một lúc ba bát mỳ Dương Xuân rồi ăn hết. Sau khi ăn xong thì ngồi ngửa ra tựa vào bàn.

No quá.

Bỗng thấy một thiếu nữ xinh đẹp đi qua, Thanh Phong mới nổi tính bông đùa gọi theo:

Tiểu Nương tử xinh đẹp có ý trung nhân chưa?

Thiếu nữ mặt nhăn lại rút kiếm định mắng Thanh Phong, bỗng nhiên vẻ mặt đang khó chịu bỗng trở nên dịu dàng rồi cười một cái, Thanh Phong nghĩ bụng “ Không lẽ do mình đẹp trai quá nên nàng ấy từ giận thành thích, hahahah”. Thiếu nữ thu kiếm lại rồi tiến về chỗ Thanh Phong, nàng ngồi xuống bên cạnh rồi nói:

Thiếp chưa có, Công tử, vậy thì chàng có ý trung nhân chưa.

Thanh Phong cười đáp:

Ta có rồi.

Vậy thì sao lại hỏi thiếp như vậy?

À thực ra ta định khoe là ta có ý trung nhân rồi thôi.

Chàng thật là, chắc chắn chàng chưa có, thiếp biết chứ. Vậy chàng tên là gì?

Ta à, Mạc Thanh Phong, còn nàng?

Thiếp tên là Ngọc Bích.

Tên hay đấy, nhưng mà thôi, ta có chuyện rồi, khi khác gặp lại nhé.

Thanh Phong đứng dậy đi khỏi quán nhưng thiếu nữ kia kéo tay chàng lại rồi nói:

Ngồi nói chuyện với thiếp chút nữa.

Thôi nàng bỏ tay ra, thê tử ta mà nhìn thấy thì có chuyện đó.

Bỗng có một toán nữ nhân hơn chục người đi tới, Thanh Phong thấy có gì không ổn, y phục của đám nữ nhân này rất giống Ngọc Bích, chàng bèn giật tay ra rồi nói:

Ta đi đây.

Khoan đã, ngươi chết đi.

Thanh Phong giật mình quay lại thấy mũi kiếm đã đâm tới trước mặt, chàng né mình búng vào lưỡi kiếm một cái làm thiếu nữ kia loạng choạng lùi lại phía sau, tay cầm kiếm run đến nỗi đánh rơi cả thanh kiếm. Thiếu nữ hét lớn:

Mọi người, hắn ở đây.

Tức thì mấy hơn chục nữ nhân ào ào kéo tới, Thanh Phong co giò chạy ngay, chàng chạy được một đoạn thì lại thấy một đám nam nhân đứng trước mặt, vừa thấy Thanh Phong thì xông đến chặn. Trước sau đều có người Thanh Phong nhún chân một cái bay lên nóc nhà rồi chạy trên mái những ngôi nhà trên phố. Mấy người kia cũng bay lên nóc nhà đuổi theo nhưng chớp mắt đã không thấy chàng đâu. Thanh Phong vừa ăn xong lại phải vận lực thì đau bụng lắm, chạy được trăm trượng chàng phải dừng lại nấp sau một cái cây rồi ngồi xuống.

Không ngờ ai cũng muốn giết ta, may mà nhanh chân không thì…

Vừa nói đến đấy lại thấy một nhóm người nữa từ phía trước đi lại. Thanh Phong thở dài:

Xong chuyện rồi.

Thanh Phong vội cởi áo ngoài chùm lên mặt giả vờ nằm ngủ. Bọn người này đi qua tưởng Thanh Phong là một tên tiều phu đang ngủ trưa nên không để ý, nào ngờ đúng lúc hai đám nam nhân nữ nhân đuổi đến thì hỏi đám người này:

Mọi người có thấy tên Mạc Thanh Phong chạy qua đây không, hắn mặc áo màu thanh thiên.

Bọn người kia bất giác quay lại vây quanh cái cây, hơn bốn mươi người lăm lăm trường kiếm vây quanh Thanh Phong, mấy chục mũi kiếm sáng loáng chỉ vào chàng. Thanh Phong vứt chiếc áo ra vươn vai ngáp một cái:

Sao các người ai cũng muốn lấy mạng ta vậy?

Ngươi làm nhiều điều ác, trời đất khó dung.

Ta và các người còn chưa tưng gặp mặt, cớ sao nói ta làm điều ác?

Chuyện mà ngươi làm ai ai cũng biết, chịu chết đi.

Nói rồi cả thảy mấy chục mũi kiếm phi tới, Thanh Phong giậm chân một cái, hai tay quét một vòng, kình lực phát ra làm mấy mươi người phải lùi lại, quả là ghê gớm. Với mấy tên lìu tìu này sao đánh nổi Thanh Phong, chàng không giết bọn chúng là may rồi. Mấy người này lùi ra lại xông tới đâm tiếp, Thanh Phong chụp lấy một tên nhấc bổng lên trời, tên này kêu gào thảm thiết, bọn còn lại không ai dám vào, chỉ sợ Thanh Phong một chưởng đánh chết tên kia có khác nào ngộ sát đồng đạo.

Tên kia bị nhấc lên thì nhao nhao như con cóc bị cuộc dây vào bụng:

Đại hiệp tha mạng.

Thanh Phong cười nói:

Nhát gan như vậy mà đòi làm danh môn chính phái ư?

Nghe đến đây cả bọn người ai cũng xấu hổ. Thanh Phong ném tên này ra rồi cười lớn:

Ta khôgn chỉ giết người đâu mà còn chuyên hãm hiếp nữ nhân nữa.

Đoạn chàng bay đến chỗ Ngọc Bích, túm lấy thắt lưng cô ta rồi vụt đi nhanh như gió, mấy chục người nháo nhác đuổi theo. Ngọc Bích vừa thấy Thanh Phong nói ngoài giết người ra còn hãm hiếp thì sợ lắm, chàng phóng nhanh như vậy ai mà có thể tới cứu nàng. Thanh Phong chạy liền mấy dặm tới một khu rừng vắng thì dừng lại đặt nữ nhân xuống đất. Ngọc Bích đứng dậy cầm thanh kiếm giơ ra trước mặt.

Ngươi…ngươi định làm gì ta?

Cô cũng nghe rồi đấy. hahahaha.

Ngọc Bích kề kiếm vào cổ rồi nói:

Ngươi mà dám đụng đến ta ta sẽ tự vẫn ngay.

Không sao, cô tự vẫn xong ta vẫn hãm hiếp được, ta lại rất thích kiểu đó, không dãy đạp, không chống cự, nghĩ thôi đã thích rồi, hahahaha.

Ngọc Bích sợ lắm nàng khóc mà buông kiếm xuống.

Ta xin ngươi hãy tha cho ta.

Hahahaha. Tha cho cô, cô nghĩ ta là người tốt hay sao.

Đến lúc này thì nàng chẳng biết nên làm thế nào nữa, chỉ biết ôm mặt mà khóc thôi. Thanh Phong thấy mình đã đùa hơi quá thì cúi xuống mà nói:

Ta doạ thôi, tha cho cô đó, ai bắt lúc nãy lừa ta, ngồi đây một lúc thì người của cô sẽ đến.

Nói đoạn Thanh Phong đi mất. Ngọc Bích không tin được mình lại dễ dàng thoát khỏi nanh sói như vậy, nàng không khóc nữa mà ngồi ngẩn người ra, nàng thấy Thanh Phong chẳng giống người xấu chút nào, chỉ thấy giống trẻ con. Nàng là người của Mai Hoa Cung, thực chất chẳng có thù oán gì với Thanh Phong chỉ là nể mặt các phải khác cũng như đề phòng sau này Thanh Phong đến cướp đồ nên mới tham dự. Không ngờ nàng định giết chết Thanh Phong nhưng chàng lại chẳng hại đến mình.

Với vẻ tuấn tú của Thanh Phong nếu ở một danh môn chính phái nào đó có lẽ hành động vừa nãy đã khiến nàng si mê mất rồi nhưng Thanh Phong đang là kẻ thù của võ lâm nên điều ấy thật không thể chấp nhận. Một lúc sau mọi người chạy đến, thấy Ngọc Bích đang đứng dưới gốc cây, một nữ nhân hỏi:

Sư muội, có sao không?
Không sao, hắn chạy đến đây thì thả muội xuống, chắc là nặng quá nên không chạy được.

May quá, bọn ta còn tưởng…

Muội không sao, lúc đó hắn mà làm gì muội sẽ kề gươm tự sát ngay.

Được rồi, vất vả cho muội.

Từ lúc đó, Ngọc Bích cứ luôn nghĩ về Thanh Phong không ngừng, không hiểu tại sao nàng lại nghĩ về hắn. Nàng tự cho đó là sai phạm nên mỗi lần trong đầu nàng hiện lên hình bóng hắn thì nàng lại đi rửa mặt ngay, thành ra cả buổi tối cứ thấy Ngọc Bích rửa mặt luôn luôn.

Thanh Phong bây giờ đi đâu cũng là địch không biết phải nên làm gì chỉ còn biết chạy trốn, nhưng mà chạy hướng đông bị truy đuổi, chạy hướng nam cũng bị đuổi, hướng bắc cũng chẳng khác gì, cuối cùng chỉ còn cách chạy về hướng tây mà thôi. Cả tháng trời bị truy đuổi chàng cũng đã xuống sức, một hôm Thanh Phong dùng lại bên suối nghỉ chân, vừa nằm dựa đầu vào gốc cây đang thiu thiu ngủ thù có tiếng người ngựa chạy lại ầm ĩ cả một vùng. Thanh Phong giật mình nhổm dậy gắt:

Ngủ cũng không yên nữa, xem là tên nào to gan dám quấy dầy giấc ngủ của ta, ta cho tan xác.

Thanh Phong nhìn lại thấy khoảng ba chục người tiến lại. Chàng kéo cái mũ lá úp vào mặt rồi lại nằm xuống tựa như không có chuyện gì. Mấy mươi người dắt ngựa lại suối uống nước, Thanh Phong giả vờ ngủ nhưng thực chất vẫn để ý từng hành động của cả đám. Hoá ra là Bách Long Hội, chàng nhận ra Uất Trì Hạ và Vân Du. Thanh Phong nghĩ thầm “ Sao Vân Du lại có ở đây, thế này không ổn, nếu mà giao thủ không may làm bị thương muội ấy thì có phải ta lấy oán báo ơn không?”. Bỗng có một người dắt ngựa tiến lại đá nhẹ vào chân Thanh Phong.

Ê tên kia, tránh ra chỗ khác không ngựa ta giẫm vào.

Thanh Phong lồm cồm bò dậy, cái mũ lá vãn che được phần nào mặt chàng, nhưng người kia nhìn thấy dáng vẻ thì hoài nghi:

Tên kia sao nhìn ngươi quen vậy?

Tại hạ với các hạ không quen không biết, chưa từng gặp quá, nói rồi lững thững bước đi.

Tên kia đang định kéo lại hỏi thì Vân Du lên tiếng:

Tứ ca, huynh làm gì thế?

Người này quay lại nói:

Ta thấy hắn quen quen, hình như gặp ở đâu rồi.

Vân Du nhìn theo Thanh Phong rồi nói:

Quen thật, muội cứ thấy giống Mạc đại ca thế nào ấy.

Nàng nói xong thì bất giác đưa tay lên bịt miệng. Khôi Long cũng giật mình nhận ra đó là Thanh Phong. Hắn rút ngọn thương ra lao đến vun vún, Thanh Phong thấy gió phía sau lưng thì quay lại, ngon thương đang xoay tít trước mặt chàng. Chàng vụt lên trước nắm lấy cán thương, mặt giáp mặt với Khôi Long mà cười:

Ta xin chút nội lực.

Nói rồi chàng tung một chưởng tay trái đánh ra, theo lý mà nói thì Khôi Long đưa tay phải ra đối lại, nào ngờ vừa chạm vào tay Thanh Phong thì không thấy nội lực đâu cả, chỉ thấy dính chặt lại rồi dường như nội lực của bản thân đang chảy ra ngoài liền nói lớn:

Võ công gì vậy?

Ngươi chờ rồi biết.

Vân Du thấy hai bên giao thủ thì hét lên:

Các huynh không được đánh nhau.

Mấy người kia đang đứng phía xa thấy vậy cũng đao gương chạy tới. Thanh Phong nhìn Vân Du cười mà rằng:

Muội yên tâm, ta không hại hắn đâu.

Bỗng vút một cái, Bạch Long cước đã lao đến, Thanh phong cúi người xuống tránh đòn rồi nhả Khôi Long thương ra. Khôi Long thương ngã ra sau, mặt mày tái mét, nội lực của y phân nửa đã bị Thanh Phong hút. Hắn thều thào:

Sư đệ cẩn thận.

Bạch Long cước tung Thập bát liên hoàn cước về phía Thanh Phong, chàng vừa lùi vừa nghĩ “Không biết chiêu này của ta có hút nội lực qua chân không?”. Rồi Thanh Phong đánh liều bắt lấy hai chân của Bạch Long cước mà hút, hoá ra qua chân cũng hút được. Y kêu lên:

Á cha, chuyện gì thế này.

Bạch Long cước và Khôi Long thương quả thật nội công rất mạnh làm cho Thanh Phong khoan khoái lắm. Nhưng vì là đồng môn với Vân Du nên Thanh Phong không dám làm hại chỉ lấy phân nửa nội lực rồi thả ra. Vân Du chạy lại đỡ hai người.

Lúc này Ô Long chưởng, Xích Long Kiếm, Lục Long đao mới chạy tới nơi. Ba người này lao vào Thanh Phong, đao chém kiếm đâm chưởng phát, Thanh Phong vừa đánh vừa thoái lui. Uất Trì Hạ, bay lên giáng một chưởng là Song Long Giáng Phàm. Thanh Phong giơ tay lên đối lại, hai luồng kình lực gặp nhau thì nổ lên một tiếng như sấm động. Trong khi khói bụi mù mịt thì Tô Vân và Tào Nghiêm Hoá một tả một hữu liên tiếp đâm chém. Đao quang kiếm ảnh lấp loáng khắp nơi, Thanh Phong vừa tránh vừa né, nhưng mà tay không đấu với binh khí đúng là có thua thiệt.

Uất Trì hạ cứ bay lên rồi giáng xuống, Tào Nghiêm Hoá với Tô Vân thì áp sát hai bên, Thanh Phong ba mặt bị vây hãm. Thế nhưng chàng chẳng hề kém thế, mà lại có phần nhường, chưởng đối chưởng, tay không đối đao kiếm, bốn người đánh đến bốn trăm chiêu vẫn chỉ ở thế cân bằng. Vân Du ngồi ngoài mà còn bị kình phong tạt cho khó thở, nàng không ngờ rằng Mạc đại ca mà nàng biết lại mang một thân võ công siêu quần như thế. Uất Trì Hạ cứ bay lên giáng xuống được một hồi thì xuống sức, hắn lại thấy hai sư đệ không tài nào chạm tới được Thanh Phong thì biết người này quả thật không tầm thường, có khi còn nhường mình ba phần, Hắn hét lớn:

Vân Du, muội cũng giúp bọn ta đi.

Vân Du nghe vậy thì rút Bạch Lộ trâm ra nhưng lại đắn đo lưỡng lự “Không được, ta mà phòng trâm đánh lén thì không hay, ba người đánh một thì danh tiếng của Bách Long hội đã không tốt rồi bây giờ còn phóng ám khí thì giang hồ chẳng phải sẽ cười nhạo sao. Hơn nữa huynh ấy là bằng hữu của ta, đâu thể hại được”. Uất Trì Hạ thấy Vân Du rút trâm không phi thì lại hét:

Ra tay đi Vân Muội.

Lời của đại ca không thể không nghe, nhưng mà sao có thể hại Thanh Phong được, nàng bèn kêu lên:

Mạc đại ca cẩn thận, muội phóng ám khí đây.

Nói rồi nàng phóng ra ba phi trâm, Thanh Phong xoay ngang người một cái liền tránh được cả ba cái phi trâm nhưng chàng biết được điều khó xử của Vân Du nên bắt lấy một phi trâm rồi cắm vào vai mình, chàng lùi ra sau gải bộ bị thương la lên một tiếng:

Á, ta trúng phi trâm rồi.

Trong lúc khói bụi mù mịt không ai nhìn thấy điều đó.

Ba người kia thấy vậy nhân cơ hội lao tới đánh tiếp, Thanh Phong nhảy lùi lại mấy trượng rồi dùng khinh công trác tuyệt mà bỏ chạy, ba người đuổi theo không nổi, chớp mắt Thanh Phong đã mất hút trong rừng. Uất Trì Hạ cùng hai sư đệ quay lại chỗ Khôi Long và Bạch Long,.

Hai đệ sao rồi.

Khôi Long thều thào đáp:

Người này có môn võ công kỳ lạ thật, hắn hút nội lực của đệ.

Bạch Long cũng tiếp lời:

Đệ cũng vậy bị hắn hút mất nội lực, bây giờ trong người khó chịu quá.

Cũng may các đệ không bị nội thương, người này quả thật không tầm thường, ba bọn ta đánh hắn mà cứ như đùa vậy, nếu không có Vân Du dùng phi trâm phóng trúng chắc thêm năm trăm chiêu nữa cũng chẳng thể thắng nổi.

Vân Du lúc này đang nghĩ đến Thanh Phong “ Không biết lúc nãy vô ý làm huynh ấy bị thường huynh ấy có sao không, ta thật là, nếu giảm lực đi chút nữa thì huynh ấy có thể tránh được rồi”. Xích Long Kiếm mới hỏi:
Vân Du, muội sao cứ đần ra vậy.

Muội…Muội….

Lục Long đao lại nói:

Không phải muội nghĩ đến hắn ta chứ?

Vâ Du ấp úng:

Không…không…thực ra là có, muội không may làm huynh ấy bị thương rồi, muội thấy thật có lỗi.

Uất Trì Hạ đứng phắt dậy không nói gì cả, y đỡ Bạch Long và Khôi Long về chỗ buộc ngựa. Tào Nghiêm Hoá cười:

Đại ca, giận rồi, muội liệu đó.

Muội có làm gì đâu, chỉ là bằng hữu thôi mà.

Tô Vân bá vai Tào Nghiêm Hoá vừa đi vừa cười:

Bằng hữu mà lo lắng cho người ta nhiều hơn cả huynh đệ là không được rồi.

Thanh Phong chạy vào trong rừng thì ngồi xuống một gốc cây thở dài:

May quá thoát rồi.

Chàng rút cây trâm ra, vừa nãy chàng đâm vào vai chỉ là giả vờ chứ không cắm sâu, tuy vậy Bạch Lộ trâm sắc ngọn nên cũng khá đau. Chàng lại vừa hút được hai nguồn nội lực mới thì thoải mái lắm, bây giờ trong người chàng chân khí dồi dào vô cùng tựa như bốn năm mươi năm công lực vậy.

Thanh Phong lang bạt từ bắc xuống nam đâu đâu cũng có người truy sát, cuối cùng chỉ có hướng tây là không có người, chàng bèn nhằm hướng đó mà đi.

Hơn một tháng sau Thanh Phong về lại Bích Sơn nơi mà trước đây chàng và Cô Yên từng sống. Thanh Phong lên núi, thiếu bóng người chỗ này bây giờ trở lên hoang sơ vô cùng, căn nhà cỏ mọc lên đầy, từng dám rêu xanh mọc lên vách nhà làm bằng tre nứa, mạng nhện chăng khắp những đồ vật trong nhà. Thanh Phong thở dài một hồi rồi đi quét dọn lại hết cả. Xong xuôi đâu đấy Thanh Phong lại đi sang bên kia sườn núi, nơi chôn cất Cô Ảnh, chàng ngồi xuống bên cạnh tấm bia “Đệ nhất kiếm khách Cô Ảnh chi mộ”. Thanh Phong dựa đầu vào tấm bia rồi lại thở dài:

Lão già, ta thật là có nhiều chuyện quá, từ hồi xuống núi đến giờ có mấy tháng mà dài tựa mười năm. Lão có biết không, Cô Yên đã tìm được ý trung nhân rồi là Lâm Anh Vũ, ta cũng có thê tử rồi nàng ấy tên là Tiểu Huyên mặc dù chúng ta chưa có bái đường. Vậy là năm sau lão sẽ có cháu rồi đó, nhưng mà xảy ra liên tiếp không biết bao nhiêu chuyện, ta e rằng mình không sống nổi mà quay về gặp Tiểu Huyên nữa.

Nó rồi chàng lại thở dài một hồi.

Lão có thèm rượu không? Chắc là có đúng không, ta có mua cho lão một bình đây.

Chàng đặt bầu rượu trước mộ của Cô Ảnh rồi thắp một lén nhang. Thanh Phong quyết định ở lại trên núi mấy hôm, khi nào có người đuổi đến chàng sẽ lại chạy trốn.

Năm hôm sau có người đuổi đến thật, Thanh Phong đang ngồi trong nhà, nhòm qua cửa sổ thấy có một đám hai chục người đang tiến lại gần. Bọn chúng thấy có ngôi nhà nhỏ thì mới đạp cửa bước vào, đột nhiên thấy luồng kình lực cực mạnh đẩy ngược ra ngoài, cùng với đó là một bóng đen phóng ra. Thanh Phong bay ra hơn năm trượng, bọn chúng nháo nhác:

Chính là hắn, chính là Mạc Thanh Phong.

Bọn tep diu này ùa tới rút kiếm đâm, thân thủ của Thanh Phong như gió thoảng mây trôi vừa tránh vừa né, ra vào trong đám đao kiếm như chốn không người. Hai chục tên mà không ai chém được chàng một cái, Thanh Phong lướt qua lướt lại mà qua được hết, Chàng lại tung mình lên không tả chưởng đánh xuống, nội lực hùng hậu làm cho cả bọn dạt đi nhưng không chết tên nào, cũng không bị thương ai, cốt làm cho chúng sợ hãi. Đoạn Thanh Phong lại phi thân chạy mất. Bọn người kia khiếp sợ vô cùng, một tên hổn hển:

Các…các huynh có…có thấy gì không?

Bọn kia lắc đầu nguây nguẩy, thân pháp của Thanh Phong nhanh quá, còn chưa ai nhìn thấy mặt chàng đã bị đánh cho ngả nghiêng, kinh hồn bạt vía hết cả rồi.

Thanh Phong cứ thế cứ thế chạy về hướng tây ngày đi đêm nghỉ cuối cùng đã đến gần vùng đại mạc. Chàng nghĩ thầm “Nơi này nóng như vậy không biết bọn chúng còn đuổi theo không” rồi mệt quá chàng ngồi xuống lưng tựa vào một phiến đã vươn vai một cái cho khoan khoái. Chỗ này chưa đến vùng đại mạc nhưng cũng rất nóng, Thanh Phong toan đánh một giấc thì tự dưng gió nổi lên, chàng cảm nhận có một luồng sát khi ập tới sau lưng. Thanh Phong bất giác quay lại thì thấy một người đứng cách chàng hơn mười trượng, sát khi đằm đằm, đó là Song Thủ Bát Đao – Lang Nha.

Thanh Phong nói lớn:

Lang huynh đến đây có việc gì?

Lang nha đáp:

Ngươi ám sát ân sư của ta, ta đến để giết ngươi chứ còn làm gì.

Được sảng khoái, trời nóng ta đang bực chưa biết trút đi đâu.

Đoạn Lang Nha lao tới, thân hình gầy guộc của y trong nháy mắt đã hoà vào gió, tốc độ chẳng kém gì Bạch Long Cước, y rút hai thanh đoản đao phóng tới, Thanh Phong xoay tròn mấy vòng mà tránh được, hai thanh đoản đao cắm phập vào đá thật là sắc bén.

Lang Nha giáp mặt Thanh Phong thì rút liền sáu đao tung lên trời, hai tay sử đao quỷ khóc thần sầu, chém tới liên tiếp, Thanh Phong vừa lùi vừa tránh hai tay chàng vận kình nên dùng đao có chém tới chạm vào kình lực thì bị đẩy ra ngay, chẳng khác nào tay chàng có một lớp giáp bao bọc bên ngoài.

Lang Nha chợt bên tả chợt bên hữu, lúc bên chên khi bên dưới, từng nhát đao đều thâm hiểm vô cùng, ấy vậy mà chẳng thể nào chạm nổi tới Thanh Phong. Kỳ thực Thanh Phong đã nhường đến bảy tám phần bằng không một chưởng đoạt mạng y cũng không phải khó nhưng xưa kia từng gặp mặt kết làm bằng hữu nên Thanh Phong không muốn.

Hai bên đánh đến bảy tám mươi hiệp, dường như Lang Nha biết Thanh Phong đang nhường mình bèn nói lớn:

Ngươi không cần nhường ta, cứ đánh cho đàng hoàng.

Thanh Phong vừa lùi vừa nói:

Sảng khoái.

Đoạn Chàng nhảy vọt về sau, hai tay cầm lấy hai thanh đao khi nãy găm vào đá mà rút ra lao đến. Lang Nha cũng chém tới, đao đụng đao nghe choang lên một tiếng đinh tai nhức óc, hai thanh đao trên tay Lang Nha gãy thành mấy mảnh, bản thân y cũng bị kình lực của Thanh Phong làm cho điếng cả người mà lùi lại mươi bước mà ngã ra, bốn thanh đao đang bay trên không cũng rơi xuống loảng xoảng.

Bát đao đã không còn là bát bát đao nữa, danh hiệu ấy đã bị Thanh Phong phá nát. Lang Nha ngồi dậy, y như người mất hồn, Thiên hạ đệ nhất đao đã thua rồi ư, lại thua bởi chính thanh đao của mình. Y còn mặt mũi nào nữa, nghĩ rồi Lang Nha cầm lấy một mảnh đao định đâm cổ tự sát. Thanh Phong nhanh hơn một bước đã phóng cây đao đúng vào mảnh đao kia làm mảnh vỡ tuột khỏi tay Lang Nha. Thanh Phong liền nói:

Cớ sao phải tự sát.

Đao khách đã thua, đao cũng đã gãy, đao còn người còn, đao gãy phỏng còn ý nghĩa gì mà sống.

Thanh Phong cười lớn:

Hahahahaha. Thật là nhảm nhí.

Lang Nha nhăn mặt:

Sao nói ta nhảm nhí?

Cái câu đao còn người còn, đao mất người vong từ đâu mà ra.

Cổ nhân đã nói vậy, đao khách mà mất đao thì còn gì là đao khách, còn mặt mũi nào mà sống trên đời.

Thanh Phong lại cười:

Hahahaha, nếu mà nói như huynh thì ta đã chết không biết bao nhiêu lần rồi. Thanh Phong rút chiếc gày bên trái ra để nộ bàn chân bằng sát.

Lang Nha nhìn vao ngạc nhiên, hoá ra Thanh Phong đã mất một chân, vậy mà thân thủ của Thanh Phong thực là khó ai sánh bằng. Thanh Phong nói:

Ta bị mất một chân mà cước pháp khinh công bây giờ còn vượt xa Bạch Long cước, vậy huynh nghĩ thế nào.

Lang Nha im lặng không dám nói gì, Thanh Phong lại nói:

Người ta bị thua chưa chắc mất mặt, nếu hôm nay huynh đấu với các vị như thất đại cao thủ mà thua liệu có tự sát không?

Quả thật, nếu hôm nay đấu với Phạm Kiếm Nam hay Thuần Vu Đồng Kỵ mà thua thì Lang Nha tuyệt đối không tự sát.

Huynh sẽ không tự sát, bởi vì các vị đó đều là bậc nổi danh, nếu thua một bậc nổi danh thì chẳng có ai nói ra nói vào hết, nhưng nếu thua ta, một tên vô danh tiểu tốt thì lại tự sát thì là cớ gì? Chẳng phải là vì sợ mất tiếng tăm hay sao. Đao gãy cái này thì rèn cái khác, đao người hợp nhất là cảnh giới tối cao sao, sai, đao không phải là người, đao là đao, người là người đấy mới là cái cảnh giới mà không ai đạt được. Vì một cái tiếng tăm nhỏ nhoi mà để mất đi tính mạng thì sau này ai lấy lại tiếng tăm đó cho mình, chết rồi mà vẫn bị người khác coi thường.

Lang Nha như hiểu ra được mọi chuyện, y từ bỏ cái ý nghĩ tự sát, Y đứng dậy chắp tay mà kính cẩn nói:

Các hạ thật là bậc đại nghĩ, ta xin đa tạ.

Thanh Phong lại nói:

Không có gì, chỉ cần huynh không ngừng cố gắng, chắc chắn đao pháp sẽ ngày một tịnh tiến, khi nào đạt tới cảnh giới như ta nói thì đã thành Tuyệt thế thần đao rồi.

Lang Nha lại hỏi:

Huynh thân thủ bất phàm như vậy cớ sao ám hại ân sư của ta để cướp Bát Đại Khí Pháp chứ?

Thanh Phong thở dài:

Vương Tư Vệ là một tên đại gian đại ác, ta nào có cướp đồ gì của hắn chỉ là ba mươi hai năm trước hắn từng làm một chuyện vô cùng xấu xa, trời đất khó dung nên ta mới định giết hắn thay trời hành đạo.

Lang Nha nhíu mày:

n Sư của ta đã làm ra chuyện gì?

Lão bị người ta truy sát được một đại phu họ Lã cứu giúp nào ngờ khi khoẻ mạnh thì hãm hiếp con gái và vợ của người họ Lã rồi phóng hoả đốt nhà, may mà người vợ còn sống mớt nhặt được một miếng ngọc hắn làm rơi để làm bằng chứng.

Nói rồi Thanh Phong mới giơ miếng ngọc lên, quả nhiên trên đó có chữ Vương, miếng ngọc đó cũng giống với miếng ngọc mà Vương Tư Vệ đeo bây giờ. Lang Nha cúi mặt:

Không ngờ ông ta lại là người như vậy, uổng công ta tôn trọng ông ta bấy lâu. Cớ sao huynh không nói rõ chuyện đó ra.

Thanh Phong thở dài:

Ta còn mấy chuyện khác, đợi khi quần hùng tề tựu đông đủ mới đem ra đối chất một lượt.

Tại hạ khi nãy không hiểu chuyện đã đắc tội, nào ngờ huynh lấy ân báo oán, ơn nghĩ này tại hạ không bao giờ quên, sau này nếu quần hùng có muốn sát hại huynh, tại hạ xin cùng huynh chung lưng đấu cật.

Thanh Phong cười:

Đa tạ tâm ý của Lang huynh nhưng, tiểu đệ không muốn liên luỵ đến người khác, với cả khi đối chất xong, tiểu đệ tin rằng quần hùng đều là người hiểu chuyện, ắt sẽ bỏ về.

Chàng lại nói:

Bây giờ huynh hãy đi đi, kẻo bị người khắc bắt gặp sẽ không hay.

Vậy thì ta xin cáo lui.

Thanh Phong đợi Lang Nha đi khỏi thì tìm chỗ gốc cây khi nãy mà ngủ một giấc. Thanh Phong không dám trốn vào đại mạc, sợ bị trôn vùi trong cát, chàng chỉ lang thang mấy vùng quanh đó, kiếm hoa quả, bắt mấy con thỏ để ăn tạm qua ngày.

Chương 17: Thanh lý môn hộ, thanh phong đại chiến quần hùng

Một hôm Thanh Phong đang tha thẩn trong rừng thì thấy vũng nước rung lên từng hồi, chàng bèn áp tai xuống đất mà nghe thì thấy tiếng chân từ ba phía Đông Nam Bác chạy lại. Lát sau thấy ầm ầm bao nhiêu là người kéo đến. Thanh Phong nghĩ bụng “Hỏng rồi, bọn chúng đến nhanh quá”. Đầu tiên là từ phía đồng một toán người, rồi phía bắc phía nam kéo lên thành ba hướng. người người đông nghịt không biết bao nhiêu cho xuể, dễ cùng năm sáu trăm người chứ không ít, đều là các hảo thủ võ lâm cả. Thanh Phong thấy cơ hội đã đến bèn nhảy lên một phiến đá cao ba trượng cũng dễ thấy nhất.

Toán người kia phải một lúc sau mới vây quanh chỗ Thanh Phong đứng, quần hùng reo hò:

Giết Mạc Thanh Phong, Giết Mạc Thanh Phong.

Tam Túc Kim Ô mới đứng ra giơ hai tay lên:

Mọi người im lặng, mọi người im lặng.

Đợi quần hùng im lặng rồi hắn mới nói tiếp:

Mạc Thanh Phong tên ác tặc nhà ngươi, cha ta coi ngươi như khách quý, cớ sao lại nhẫn tâm ra tay ám hại cha ta.

Nói rồi y giả vờ khóc lóc. Cẩm Thạch cũng bước ra, hai mắt lão đỏ hoe, nhưng là khóc thật chứ không giống tên kia:

Lão phu có một người con trai, sao ngươi lại giết chết nó, lão phu biết làm thế nào đây.

Vương Tư Vệ cũng được thể nói thêm:

Ngươi ám hại lão phu lại còn lấy trộm Bát Đại Khí Pháp của tổ tông để lại, ngươi hãy mau trả lại cho ta.

Quần Hùng lại rồi lên:

Giết Mạc Thanh Phong Giết Mạc Thanh Phong.

Thanh Phong ngửa mặt lên trời cười lớn, nội kình phát ra trong tiếng cười đó làm cho quần hùng lặng đi.

Hay lắm, những ai hôm nay muốn giết ta nào?

Ai Ai cũng nhao nhao muốn giết chàng.

Vân Du đứng bên dưới nhìn lên mà lo lắng nghĩ thầm “ Mạc đại ca cho dù thân thủ bất phàm cũng khó mà thoát khỏi chỗ này”. Thanh Phong cười một tiếng nữa:

Hahahaha, ví thử như ba môn phải kia muốn giết ta đã đành cớ sao lại gọi theo cả thập đại môn phái. Cỡ như phái Côn Lôn, Phật Sơn, Thiên Tôn, Vạn Kiếm, Bách Long, Thuỷ Yến cung, Mai Hoa cung thì ta có thù hằn gì với các người mà cũng đến giết ta.

Mấy môn phái khác đều im re, kỳ thực bọn họ có ra tay tương trợ nhưng tinh thần không cao, không muốn ra sức, chỉ là ở đây cho có mặt mà thôi.

Sử Thanh Long nghĩ bụng “ Cơ hội đến rồi, ta phải ra mặt thì sau này quần hùng mới nhớ đến danh tiếng của ta”.

Họ Mạc kia, đã là người của thập đại môn phái thì phải ra sức tương trợ nhau, ngươi ý đồ cướp bí kíp võ công của ba môn phái kia liệu có tha cho các môn phái khác, hơn nữa…hơn nữa ngươi dụ dỗ sư muội của ta làm ta không còn mặt mũi nào mà đứng trong giang hồ nữa.

Rồi hắn ra hiệu cho bọn môn đồ Vạn Kiếm Môn, cả đám đều hô lên:

Giết hắn đi, giết hắn đi.

Thanh Phong lại nói:

Ngươi là tên lừa thầy phản bạn mà cũng dám lên tiếng ở đây sao, điểm huyệt sư muội, lấy trộm bí kíp của sư phụ, sau khi nghe tin sư phụ chết mới dám về cướp chức trưởng môn, hôm đó không có ta cứu sư muội của ngươi thì đã đến mức bị người khác làm nhục rồi, âu muội ấy có bỏ ngươi theo ta cũng là lẽ đương nhiên.

Bọn môn đồ nhốn nháo:

Có thật vậy không?

Hình như là vậy đó.

Không ngờ sư huynh lại như thế.

Thế thì sao đủ tư cách làm trưởng môn.

Sử Thanh Long nghe thấy thì có chút mắt mặt, y lại nói:

Mọi người đừng nghe hắn nói bậy, tên này ba hoa lẻo mép, không thể tin được.

Một người ở đâu lại nói:

Đừng nói nhiều với hắn làm gì, ra tay đi.

Thế là ai nấy rút đa rút kiếm chuẩn bị ứng chiến, Thanh Phong giơ hai tay ra:

Quần hùng bình tĩnh, tại hạ biết mình sắp chết nên có đôi lời muốn nói.

Nói mau lên rồi chịu chết.

Được rồi, được rồi, trước tiên là về chuyện của phái Hoa Sơn.

Trác Nhược Phàm bước ra:

Có gì thì nói mau lên.

Y nói vậy chứ trong lòng cũng có chút lo sợ, sợ bị phát giác việc mình đã làm. Thanh Phong điềm nhiên nói:

Thưa các vị, ta có một nương tử vô cùng xinh đẹp là Dạ Tử Điệp là một trong tân thất đại cao thủ chắc mọi người cũng biết rồi.

Lúc này mọi người mới ồ lên, hoá ra Tử Điệp là thê tử của Thanh Phong. Chàng lại nói tiếp:

Hôm đó, ta và thê tử lên Hoa Sơn du ngoạn thì được mời vào chơi, Trác trưởng môn quả thật coi như khách quý đối đãi tử tế, đêm hôm đó, ta và thê tử đang ngủ thì đột nhiên có người cạy cửa vào rồi đặt lên người ta quyển sách gì gì đó, sau đó còn la lớn là ta đã ăn trộm bí kíp gì gì đó của phái Hoa Sơn, kẻ đó chính là Tam Túc Kim Ô - Trác Nhược Phàm.

Trác Nhược Phàm lớn tiếng:

Ngươi nói láo, hôm đó chính mắt ta trông thấy ngươi lén lút đi từ thư phòng ra.

Vậy sao, trong đêm tối như vậy ngươi chỉ nhìn thấy ta lén lút đi ra từ thư phòng sao đã biết ta lấy trộm bí kíp Hoa Sơn Kiếm Pháp mà hét lên.

Lúc này mọi ngừoi mới ồ lên nhìn qua Tam Túc Kim Ô chờ hắn giải thích. Trác Nhược Phàm ấp úng:

Ta…ta..chỉ đoán vậy thôi, nhưng sao ngươi lại ám hại cha ta.

Y định lảng sang chuyện khác, Thanh Phong biết mình đã thắng thế rồi mới nói:

Chuyện nào ra chuyện ấy, ngươi hãy nói rõ chuyện kia đã rồi tính tiếp.

Ta…ta…đoán vậy vì trong thư phòng thứ quý gía nhất là Hoa Sơn Kiếm Pháp.

Thanh Phong cười:

Được, coi như ngươi đoán vậy đi, để ta kể tiếp câu chuyện đó nhé. Sau đó hắn mới chưởng vào người ta ai ngờ ta nội công thâm hậu nên hắn bị bật ra ngoài gãy cả tay. Lúc đó Lão trưởng môn đã đứng ở ngoài mới tát cho hắn một cái nói là hắn là một tên dâm tặc nữ nhân trong vùng đều bị hắn hãm hiếp, nay thấy thê tử của ta xinh đẹp định ám hại ta nhằm cướp lấy thê tử.

Trác Nhược Phàm như bị nghẹn ở cổ lắp ba lắp bắp:

Ngươi nói dối, ta không có như vậy?

Cả quần hùng đổ mắt về phía Trác Nhược Phàm ánh mắt nghi kị, Thanh Phong nói tiếp:

Các vị phái Hoa Sơn, ta là người phương khác đến nên không biết được chuyện hắn làm, các vị đều là người ở đó chắc chắn sẽ biết điều này, nếu trưởng môn không nói thì sao ta thấu được.

Lúc này mấy trưởng lão như Diêu Vu Địch hay Nhạc Nguyên Khanh xấu hổ lắc đầu mà nói:

Quả thật có chuyện đáng xấu hổ này.

Trác Nhược Phàm rút kiếm ra chĩa vào hai trưởng lão:

Các người…các người dám bán đứng ta.

Trác Nhược Phàm, tuy ngươi làm trưởng môn nhưng là hậu bối của bọn ta, không được vô lễ.

Thanh Phong lại cười:

Chưa hết, sau khi bị chính cha mình phát giác hắn đã rút kiếm đâm chết trưởng môn.

Phái Hoa Sơn nhốn nháo lùi lại, Diêu Vu Địch lớn tiếng:

Có phải như vậy không?

Trác Nhược Phàm sợ hãi:

Không…không đúng, là hắn, lúc đó tay phải ta bị gãy làm sao có thể rút kiếm hại cha được.

Nhạc Nguyên Khác hỏi Thanh Phong:

Đúng thế, lúc đó, hắn bị gãy tay phải sao có thể rút kiếm được.

Thanh Phong giải thích:

Các vị ở với hắn lâu như vậy mà không nhận ra một điều sao? Hắn thuận tay trái, bất kể ăn cơm cầm kiếm đều dùng tay trai, ta chỉ ăn với hắn một bữa cơm đã nhận ra điều này rồi, bình thường vì hắn không rút kiếm khỏi vỏ bao giờ nên không ai để ý. Bây giờ thử nhìn kiếm hắn cầm xem.

Quả nhiên Trác Nhược Phàm đang cầm kiếm bằng tay trái thật. Hắn lắc đầu xua tay rồi nói:

Không không, không phải ta giết cha đâu.

Hahahha. Ta một thân võ công như vậy, Tam Túc Kim Ô đánh một chưởng vào người ta mà còn gãy mất một tay thì ta lấy cái bí kíp Hoa Sơn kiếm pháp làm gì? Các người nói có phải không?

Quần hùng đều đáp:Đúng đúng.

Vậy là đã rõ rồi còn gì, chính là hắn làm chứ không phải ta.

Diêu Vu Địch và Nhạc Nguyên Khanh liền nói:

Hoá ra là tên súc sinh nhà ngươi, uổng công cha ngươi đã nuôi sói trong nhà.

Đoạn hai người đinh rút kiếm đâm tới thì Thanh Phong ngăn cản.

Khoan Khoan, đợi ta nói hết rồi đánh một thể. Tiếp theo là Cẩm Y Đường, ta xin được hỏi đường chủ Cẩm Y Đường.

Cẩm Thạch bước ra:

Có gì ngươi nói đi.

Xin hỏi ngài, đầu năm nay thiếu chủ đã đi đâu.

Cẩm Thạch giật mình:

Con ta…con ta đi có chuyện, đó là chuyện riêng của bổn đường không thể nói ra.

Thanh Phong cười:

Chuyện riêng ư, chứ không phải cướp của giết người sao.

Ngươi….

Lão định làm gì, ta nói đâu có sai, Cẩm Y Đường mang tiếng là danh môn chính phái mà chuyên đi làm những việc cướp bóc giết người phóng hoả thử hỏi có ra thể thống gì. Đầu năm nay Cẩm Y Đường đã tới Lâm gia giết hại năm mươi ba người cướp đi vàng bạc châu báu, đúng thật là bọn ác nhân.

Cẩm Thạch liền cãi lại:

Ngươi nói xuông chứ có bằng chứng gì?

Trên mỗi miếng vàng bạc đều có khác chữ Lâm, các người đi xa tốn công bắt ta như vậy lẽ nào lại không mang theo ngân lượng. Bây giờ đổ hết ra cho mọi người xem có phải có chữ Lâm hay không?

Ngân lượng của ta cớ gì phải đưa ra.

Thanh Phong lại nói:

Không đưa ra tức là đuối lý, mọi người thấy có đúng không?

Quần hùng đều đồng thanh:

Mau đưa ra, có gì mà phải sợ.

Người không làm chuyện mờ ám sao phải sợ.

Trước sức ép từ bao nhiêu người Cẩm Thạch phải mang vàng bạc đem ra. Quả nhiên trên mỗi thỏi vàng bạc đều có chứ Lâm. Mọi người ô lên một tiếng rồi xì xào to nhỏ:

Hoá ra là bọn đầu trộm đuôi cướp.

Danh môn chính phái gì chứ, hoá ra toàn làm chuyện ác ôn.

Thanh Phong được thể nói thêm:

Các người hôm đó có hai ba mươi tên sát thủ, ta lại chỉ giết chết có năm người không phải lời quá rồi sao, lẽ ra đường chủ của các người cũng phải chết nhưng niệm tình lão đã già nên ta tha cho.

Cẩm Thạch không còn mặt mũi nào, bèn cúi đầu không nói gì.

Vương Tư Vệ sợ quá nghĩ thầm “ Không biết tên này là ai mà biết được nhiều bí mật như vậy, ta không thể để hắn mang chuyện này nói ra, sau này không còn mặt mũi nào đứng trên giang hồ, chi bằng kích đảo quần hùng cùng giết hắn”. Nghĩ rồi hắn mới nói:

Tên này giết nhiều người tội không thể tha, ta đây thay trời hành đạo.

Vừa dứt lời tứ đại hộ vệ Tuyết Vũ Lôi Vân cùng Hỗn Độn và lão Sáu người cùng lao lên. Thanh Phong đứng trên tảng đá bất ngờ bị tấn công thì nhảy lùi ra sau xuống chỗ đất bằng. Sáu người vây hãm đánh lấy chàng. Quần hùng tản hết ra sau để xem.

Lôi là người cầm búa nặng ba trăm cân, Tuyết là nữ nhân cẩm trường kiếm, Vũ là nam nhân cầm đại đao, Vân là nữ nhân tay không binh khí, cả bốn người sau lần bị Thanh Phong đánh bại thì đã tập luyện ngày đêm, bây giờ bất kể là tấn công phòng thủ đều ăn ý hết sức, Thanh Phong cũng lấy làm kinh ngạc. Lôi lao đến dùng búa mà giáng liên hồi, Thanh Phong tuy nội lực thâm hậu thật nhưng mỗi lần dùng tay đỡ lấy chiếc búa thì đều thấy ê ẩm cánh tay, quả là mạnh như sấm chớp.

Vũ cầm thanh đại đao bảy tám chục cân mà nhẹ tựa như không, đao pháp uyển chuyển vô cùng chợt tới chợt lui, Thanh Phong vừa lùi vừa đỡ, mỗi lần y chém tới Thanh Phong đều vận kình ra tay mà đánh vào lưỡi đao làm thanh đao chệch sang hướng khác, Vũ và Vân thân thể nhanh nhẹn tiếp ứng từ trên không, từ trên cao đánh xuống, nội lực và kiếm pháp đều không phải dạng xoàng, mỗi chiêu đánh ra đều cực kỳ thâm độc.

Vân Du đứng ngoài không chịu được bèn lắc tay Uất Trì Hạ:

Đại ca mau ra giúp huynh ấy, nếu không khó lòng mà thắng được.

Uất Trì Hạ lạnh lùng:

Chuyện của người khác, không nên xem vào, ta còn chưa hỏi tội hắn vì đã đả thương Đồng Nhan với Uông Ký là may cho hắn rồi.

Đại ca, nếu huynh không giúp thì muội sẽ tự ra.

Nói rồi nàng định chạy ra giúp Thanh Phong nhưng chợt thấy sau lưng đau nhói rồi chóng mặt mà ngất đi, hoá ra nàng đã bị Uất Trì Hạ điểm huyệt. Hắn đỡ lấy rồi giao cho bọn sư đệ:

Các đệ coi sóc muội ấy đừng để muội ấy làm bừa.

Dạ, thưa sư huynh.

Trác Nhược Phàm khi này cũng cùng với hai sư thúc quyết chiến, đây mới là lần đầu quần hùng nhìn thấy hắn xử kiếm, đúng là tuyệt diệu vô cùng. Diêu Vu Địch và Nhạc Nguyên Khanh tuy vào hàng trưởng lão nhưng võ công thực sự không bằng. Nhạc Nguyên Khanh xuất chiêu Kim Nhạn Hoành Không lưỡi kiếm vút đến, Trác Nhược Phàm đá một cái làm mũi kiếm của Nhạc Nguyên Khanh hất văng lên trời đồng thời y lộn người quét một kiếm dưới chân ấy chính là chiêu Hữu Phượng Lai Nghi, Nhạc Nguyên Khanh nhảy lùi về sau mấy bước mới tránh được trong lòng nghĩ thầm “ Súc Sinh này quả thật võ công thâm hậu ta tuyệt đối không bằng”.

Trác Nhược Phàm vung kiếm bên trái đâm sang bên phải trước như hoa lê trong gió, sau như tuyết toả Thiên Sơn, ảo diệu khôn cùng, hai người kia không tài nào đánh lại. Diêu Vũ Địch dùng chiêu Thương Tùng Nghênh Khách thì Trác Nhược Phàm lấy chiêu Trường Hồng Quán Nhật đỡ lại. Hai bên giao quần được ba mươi hiệp thì Trác Nhược Phàm bay lên không trung hét một tiếng:
Thái Dương Hạ Sơn.

Lập tức mũi kiếm loé lên sắc đỏ như mặt trời chói cả mặt người, chiêu này đúng là độc nhất vô nhị, kỳ thực mũi kiếm phản chiếu ánh sáng làm cho đối phương loá mắt, người dùng sẽ nhân đó mà chiếm thế thượng phong. Diêu Vu Địch đưa tay trái che ánh kiếm thì bị Trác Nhược Phàm đâm một kiếm xuyên qua tay áo găm vào cổ. Y tút kiếm ra làm máu tuôn như suối, Diêu Vu Địch ngã xuống giãy một lúc rồi chết.

Nhạc Nguyên Khanh la lớn:

Sư Huynh.

Chưa kịp dứt lời đã thấy sau lưng ớn lạnh, kiếm khí đã ập tới, lão quay mình thì thấy Trác Nhược Phàm dùng chiêu Mãn Thiên Hoa Vũ, lão không kịp trở tay liền bị kiếm của Trác Nhược Phàm chém vào tay rớt cả trường kiếm. Nhạc Nguyên Khanh định cúi xuống nhặt thì lồng ngực đau nhói, một kiếm đã xuyên tâm. Trác Nhược Phàm trong vòng hơn ba mươi chiêu đã giết được hai trưởng lão cao thủ của Hoa Sơn làm bọn môn đồ sợ hãi vô cùng. Y quay lại nói với bọn môn đồ:

Thế nào, ai dám phản ta thì kết cục sẽ như thế này.

Nói rồi y lại nghĩ “ Mạc Thanh Phong, ta thề sẽ giết ngươi”. Bọn môn đồ sợ quá quỳ thụp xuống.

Xin nghe theo trưởng môn.

Trác Nhược Phàm cười lớn:

Hahahahah, được lắm, các đệ tử Hoa Sơn nghe lệnh, giết tên Mạc Thanh Phong cho ta.

Rồi y cầm kiếm lao đến chỗ Thanh Phong đang giao quần.

Thanh Phong mới hút được nội lực của cơ số người thì đã tăng tiến đáng kể khi trước đấu với năm người thì thất thế vậy mà giờ đây sáu người vây đãnh mãi không thắng nổi, cả Trác Nhược Phàm lúc này cũng lao tới trợ chiến là bảy người mà cơ hồ cũng chỉ ngang ngửa chứ không hơn. Cẩm Thạch thấy Trác Nhược Phàm đã lên thì cũng lên theo trả thù cho con thế là tám người đánh một, đệ tử hai môn phái Hoa Sơn và Cẩm Y Đường cùng vây xung quanh không cho Thanh Phong tẩu thoát.

Thanh Phong giậm chân hét lên một tiếng kình lực xả ra ngoài làm cho tám người bạt ra tám hướng. Ai nấy đều thầm nghĩ “ Hắn thật là ghê gớm”. Nhân lúc bọn chúng còn đương che kình phong thì chàng túm lấy Cẩm Thạch tay trái chưởng vào người lão, Cẩm Thạch thấy vậy đưa tay đỡ lại thì bị dính chặt vào tay Thanh Phong, đột nhiên lão thấy nội lực chảy ra ngoài như nước muốn gỡ không gỡ được. Bọn kia sao khi che kình phong thì tiếp tục lao tới, thấy Cẩm Thạch bàn tay dính lấy Thanh Phong thì không khỏi bàng hoàng. Vương Tư Vệ la:

Lão mau tránh ra không thì vướng chân vướng tay.

Cẩm Thạch ấp úng không nói nổi, nguồn nội lực của lão đang chảy hết vào Thanh Phong, chàng một tay dính lấy Cẩm Thạch một tay ứng chiến. Lát sau Lôi giơ búa lên giáng một cái, Thanh Phong nhấc người Cẩm Thạch lên đỡ, lão bị trúng một búa thì nát nhừ như cám. Cả bọn trông thấy kinh hãi.

Thanh Phong hút được mấy mười năm công lực của lão thì thấy khoan khoái lắm, lao vào giao chiến. Trác Nhược Phàm tung liền mấy chiêu Ngũ Lôi Oanh Đỉnh, Thanh Quang Vạn Trượng, Hồi Phong Lạc Nhật nhưng Thanh Phong chỉ nhả kình một cái đã tiêu tan vào hư không. Hắn thầm kinh hãi “Kẻ này là người hay thần tiên, mấy đại cao thủ vây đánh mà cứ như chốn không người”. Sử Thanh Long đứng ngoài thấy thế nghĩ bụng “Tên này võ công sao lại ghê gớm như thế, chi bằng giết hắn hôm nay, để sau thành hậu hoạ”. Nghĩ rồi hắn hét lớn:

Mạc Thanh Phong, trả lại Đồng Hoa cho ta.

Sử Thanh Long hơn hẳn bọn người kia hắn lao lên không tủng thì hét:

Vạn Kiếm đệ tử cho ta mượn kiếm.

Môn đồ Vạn Kiếm môn cầm kiếm tung lên đến ba mươi mấy thành kiếm, Trác Nhược Phàm thấy vậy nhanh trí gọi:

Đệ tử Hoa Sơn mau cho Sử đại hiệp mượn kiếm.

Tức thì Phái Hoa Sơn cũng nhất thảy tung kiếm lên trời. Sử Thanh Phong dang tay hai bên xoay một vòng kình lực của y cuộn lấy mấy chục thanh kiếm xoay quanh mình. Y la lên:

Toàn Phong Vạn Kiếm.

Mấy người đang giao quần với Thanh Phong đều tránh hết ra. Sử Thanh Long chín thành công lực giáng xuống. Thanh Phong vân kình chưởng lên, hai luồng kình khí gặp nhau, không ngờ sau khi ngộ ra mấy phần trong Toàn Phong Vạn Kiếm Sử Thanh Long đã khủng khiếp như vậy. Hai bên dồn qua dồn lại, Thanh Phong không muốn dùng hết sức, chàng còn phải đấu với bảy tám cao thủ nữa nên chỉ dùng năm thành công lực thôi, nhưng năm thành công lực của chàng đúng là làm cho người ta sợ hãi vô cùng.

Lúc đó Lôi và Vũ nhào tới một đao một búa giáng xuống Thanh Phong. Thanh Phong đang chống đỡ với cường định lại bị đánh lén, chàng phải buông một tay ra chưởng vào chiếc búa làm cho Lôi bị đẩy lùi hơn trượng. Nhưng đao của Vũ đã sượt qua vai trái của chàng làm Thanh Phong đoạn kình, vậy là mấy chục mũi kiếm lao tới phía chàng. Thanh Phong nhanh tay chụp vào vai của Vũ xoay hắn một vòng rồi để ra trước mặt làm lá chắn. Đồng thời chàng hút lấy nội lực tên này.

Mấy chục mũi kiếm từ trên cao cắm xuống xuyên qua người Vũ, lúc này hắn chẳng khác nào một con nhím. Thanh Phong bị chém một nhát cũng không nhiêm trọng, may mà chàng kịp rút nội công của Vũ để bù vào. Lôi, Vân, Tuyết trông thấy Vũ bị giết thì gào lên:

Nhị ca, Nhị đệ.

Mạc Thanh Phong ta phải báo thù.

Nói rồi ba người lao tới trước, phía sau là Hỗn Độn, Vương Tư Vệ, Trác Nhược Phàm và Sử Thanh Long.

Thanh Phong cầm lấy thanh đại đao của Vũ mà chém một nhát thẳng vào Tuyết, ả vung kiếm lên đỡ nhưng đại đao bảy tám chục cân lại thêm nội lực kinh người của Thanh Phong thì làm sao đỡ được. Nghe xoẹt một tiếng cả kiếm và người bị che làm hai.

Bọn Cẩm Y Đường và Hoa Sơn đứng ngoài nhìn thấy thế thì sợ quá mà réo nhau bỏ chạy hết. Vân lao vào trả thù cho sư tỷ cũng bị đại đao xẻ một nhát thành hai. Vương Tư Vệ có bốn hộ phá thì ba người đã chết, lão không còn tự tin nữa nên lùi hẳn về sau. Lôi hét lên:

Tam muội, tứ muội.

Chưa dứt lời đã thấy bóng Thanh Phong bay lên trước mặt. Chàng bổ một nhát xuống đấu hắn. Lôi cầm chiếc búa đập từ dưới lên, hai thần binh chạm vào nhau thì nổ lên một tiếng ghê người, kình lực phát ra kinh thiên động địa làm cho quần hùng dạt cả ra, cây cỏ đổ gãy, đến cả Sử Thanh Phong hay Trác Nhược Phàm cũng phải lùi lại mấy bước lấy tay che mặt. Khói bụi tuôn ra mù mịt không ai thấy gì nữa.

Lát sau nhân hình nộ rõ thấy Lôi nằm dưới đất không động đậy, máu mồm máu mũi tuôi ra như suối, cây đao của Thanh Phong đã bổ đôi cây búa của Lôi, nội lực mạnh quá làm hắn vỡ nát tim phổi mà chết. Nhưng Thanh Phong cũng ôm ngực, có vẻ chàng đã thụ thương, Hỗn Độn lao vào song chưởng giáng xuống Thanh Phong, chàng đỡ lấy nhưng nội lực cực mạnh của hắn đẩy lùi chàng về sau mươi bước. Trác Nhược Phàm và Sử Thanh Long cũng đồng loạt xông lên.

Sử Thanh Long tủng tả chưởng đánh tới, Hỗn Độn tung hữu chưởng tạt vào, Thanh Phong hai tay đỡ lấy hai chưởng nhưng Trác Nhược Phàm đột nhiên từ đâu xuất hiện, ra một chiêu Kim Giang Đả Hãng xuyên qua ngực chàng. Thanh Phong bị cả ba đẩy lùi về sau đến lúc lưng tựa vào gốc cây thì mới dừng lại, ba người kia vẫn như cuống phong ào ào đẩy tới. Cái cây to một vòng tay người ôm dường như cũng sắp đổ, Thanh Phong gầm lên một tiếng như sấm động vang trời. Kình lực từ người chàng phát ra đẩy lùi cả Hỗn Độn và Sử Thanh Long về sau hai trượng. Hai người bay ra sau thì lập tức thụ thương mà hộc máu.

Thanh Phong hai tay đập vào thanh kiếm làm kiếm của Trác Nhược Phàm gãy vụn, Trác Nhược Phàm thấy thế bỏ chạy nào ngờ Thanh Phong tuy bị thương nhưng vẫn thò tay túm lấy cổ y, chỉ cần nhả kình một cái là đầu rời khỏi thân, Trác Nhược Phàm sợ hãi van xin:

Mạc đại hiệp xin hãy tha mạng.

Thanh Phong mới hỏi:

Bây giờ ngươi có nhận là giết cha hay không?

Chính..chính là tiểu nhân đã giết cha mình rồi vu oan cho Mạc Đại hiệp.

Quần hùng võ lâm đều nghe rõ từng câu từng chữ trong đó, mọi người căm phẫn vô cùng. Thanh Phong lại nói:

Loại người như ngươi không đang được chết dưới tay ta.

Đoạn chàng ném hắn như ném một viên đá bay lại phía của các môn phái khác.

Các vị võ lâm anh hùng muốn xử lí tên này ra sao thì tuỳ.

Những người căm phẫn đều tiến lại mỗi vị xiên cho Trác Nhược Phàm một kiếm khiến hắn từ từ mà chết.

Vương Tư Vệ đứng ngoài thấy thế sợ hãi toan bỏ chạy. Thanh Phong quát:

Vương Tư Vệ, lão định đi đâu.

Vương Tư Vệ quay lại dập đầu van xin:

Mạc anh hùng xin hãy tha cho cái mạng già này.

Tha cũng được nhưng nõi rõ chuyện của ba mươi hai năm trước đi.

Dạ..dạ.

Rồi hắn bắt đầu kể:

Ba mươi hai năm trước tiểu nhân khi đó còn trẻ, lúc bị người khác truy đuổi thì chạy tới Thanh Hoa trấn, lại được một vị đại phu cứu giúp cho tránh nạn.

Vị đại phu đó họ gì ngươi còn nhớ không?

Còn…còn ạ, là Lã đại phu. Tiểu nhân là đồ chó má hèn hạ lấy oán báo ơn, sau khi được chưa khỏi thì nổi dục vọng hãm hiếp con gái và vợ của Lã đại phu.

Quần hùng nghe đến đây thì chỉ muốn đến tặng cho lão vài nhát. Lão nói tiếp:

Sau đó giết hết tất cả mọi người rồi phóng hoả đốt nhà.

Thanh Phong giơ lên trước mặt lão một miếng ngọc bội.

Lão còn nhớ miếng ngọc bội này không?

Thực ra đây chỉ là nửa miếng ngọc, lão còn cầm nửa miếng còn lại, vừa trông thấy lão sợ hãi lắm ngã ngoài ra sau. Thanh Phong giật lấy nửa miếng ngọc trên người lão rồi ghép lại giơ lên cho quần hùng xem.

Tại sao, tại sao anh hùng có được nó.

Ngươi không hiểu vì sao ta lại biết chuyện đúng không? Là vì còn một người không chết trong căn nhà đó.

Vương Tư Vệ sợ lắm, lê xa ra khỏi chỗ Thanh Phong. Thanh Phong bước lại gần rồi nói:

Đó chính là người đã bị ngươi hãm hiếp, bị ngươi đâm một nhát kiếm, bị ngươi cướp đi cả gia đình, đó là vợ của Lã Đại phu.

Không…không…cô ta đã chết rồi…ta đã không thấy cô ta thở nữa.

Lão dường như phát điên, luôn miệng lắp bắp gì đó rồi ôm đầu ngồi co ro lại. Thanh Phong ngửa mặt lên nói tiếp:

Đấy là ba môn phái các người cho là danh môn chính phái đấy, một tên giết chết cha mình, hãm hiếp con gái trong vùng, một bọn chuyên giết người cướp của, một tên thì làm trò đồi bại lấy oán trả ân. Các người thấy rõ hết chưa, còn ai muốn giết ta thì bước cả lên đây.

Quần hùng ai nấy im lặng, không biết nói gì, hoá ra mấy tháng nay họ chỉ đang truy sát một người hành hiệp trượng nghĩa, còn những kẻ xấu thực sự thì lại chính là những người nằm trong cái vỏ bọc là danh môn là chính phái. Thế là ai nấy đều cúi mặt mà quay về, bỗng có tiếng:

Cẩn Thận.

Thanh Phong giật mình quay lại phía sau thì Vương Tư Vệ cầm một thanh truỳ thủ cắm vào bụng chàng, Thanh Phong tung một chưởng đánh chết Vương Tư Vệ nhưng khí lực hao tổn vì trận chiến khi nãy cộng với nhát đâm này đã làm chàng gục xuống ngất đi.

Chương 18: Gặp Thanh Phong , Tiểu Huyên mất trí

Thanh Phong mở mắt, chàng mới nhìn lờ mờ thì đã thấy ngực trái và bụng đau nhói, chàng định nhồi dậy thì có một bàn tay đặt vai phải của chàng mà nói:

Huynh cứ nằm.

Giọng này là của nữ nhân, Thanh Phong lại nằm xuống rồi ngước lên nhìn, trước mặt chàng chính là Ngọc Bích, vì cảm phục Thanh Phong nên nàng đã cùng Mai Hoa cung cứu giúp. Ngọc Bích nở một nụ cười tươi như hoa rồi nói:

Huynh cảm thấy thế nào?

Thanh Phong vẫn ê ẩm nhưng lại nói:

Ta chỉ còn hơi đau những đã đỡ nhiều rồi. Cảm ơn tiểu thư đã giúp.

Bích Ngọc cười:

Huynh còn nhớ ta chứ?

Còn, tiểu thư chính là người hôm đó bị ta bắt đi, xin tạ lỗi với tiểu thư.

Không sao không sao, huynh có làm gì ta đâu mà phải tạ lỗi, đáng lẽ là chúng ta phải tạ lỗi với huynh vì đã hiểu nhầm.

Có xá gì, ai nói ta không giải thích sớm cho mọi người.

Hai người nói chuyện một lúc rồi Ngọc Bích ra ngoài cho chuyện. Thanh Phong nghĩ thầm “ Ta mà ở với cô nương này mấy hôm nữa thể nào cô ta cũng có tình cảm, chi bằng đi càng sớm càng tốt”. Bỗng nhiên chàng giật mình sờ vào túi, may quá vẫn có hai miếng ngọc để cho Mạnh Bà xem, nếu không có vật làm chứng thì sợ Mạnh Bà không tin.

Rồi Thanh Phong không từ mà biệt, chàng cứ thế đi mất. Mấy hôm sau Thanh Phong quay lại nhà của Lâm Anh Thư thì gặp Đồng Hoa, Anh Vũ, Dương Dương. Thấy Thanh Phong bước vào, ai nấy đều mừng rỡ chạy ra đón. Anh Vũ hỏi:

Thanh Phong, huynh về rồi đấy à, có bị thương không?

Ba người nhìn trước sau xem chàng có mất chân hay tay không, nếu mà có làm sao thì Anh Vũ sẽ rất ân hận vì để chàng mạo hiểm, Thanh Phong đáp:

Không sao, ta đã làm xong chuyện cho cô rồi.

Nói đến đây Anh Vũ quỳ thụp xuống:

Đa tạ Phong đại ca, anh linh nhà họ Lâm trên trời sẽ phù hộ cho huynh.

Thanh Phong vội đỡ nàng lên:

Có gì mà phải đa lễ, bằng hữu phải giúp đỡ nhau.

Chàng lại nhìn quanh:

Cô Yên đâu rồi, đệ ấy đã quay lại chưa?

Sắc mặt Anh Vũ có vẻ lo lắng, Dương Dương liền trả lời thay:

Yên đại ca đi đến nay đã mấy tháng rồi mà không có tin tức, tiểu thư lo lắng lắm.

Thanh Phong đăm chiêu:

Lẽ nào đệ ấy đã xảy ra chuyện, không được ra phải đi tìm đệ ấy.

Đoạn Thanh Phong định lên đường đi ngay nhưng Đồng Hoa mới kéo chàng lại:

Huynh mới trở về hãy ở lại nghỉ ngơi một hôm đã, rồi ngày mai cả bốn chúng ta cùng đi.

Cả ba người cũng đi với ta sao?

Đúng vậy, bọn muội ở nhà lo lắng lắm, hết người này đi rồi người kia đi không về cứ đi tìm nhau mãi như thế chẳng phải sốt ruột hay sao.

Thôi được, ba người đi cùng cũng không sao, nhưng về phương bắc xa xôi lại lạnh lẽo nhớ phải chuẩn bị cả đồ ấm. Ta tới Mạnh Bà Sơn đón Tiểu Huyên rồi cùng đi một thể.

Mọi người nhất chí, Thanh Phong lại nói:

Anh Vũ nói với người trong nhà nếu Cô Yên trở về không thấy chúng ta thì hãy ở lại đừng đi tìm nữa.

Anh Vũ gật đầu rồi làm theo. Tôi hôm đó sau khi đã chuẩn bị xong mọi thứ, ba người mới kéo Thanh Phong ra tiểu đình hỏi chuyện. Đồng Hoa nói:

Phong đại ca, mấy tháng nay huynh đã làm những gì, thấy Lâm thiếu gia có mấy người bạn trong giang hồ nói thập đại môn phái truy lùng huynh thì bọn muội lo lắm.

Thanh Phong nhâm nhi tách trà từ từ kể:

Sớm hôm đó, ta ra khỏi đây thì tim đường đến phái Đường Môn. Tên trưởng môn ở đó tên là Vương Tư Vệ, ba mươi hai năm trước đã hãm hiếp giết người phóng hoả nhà của Mạnh Bà nên ta mới tìm hắn để báo thù. Nào ngờ tên đó có tứ đại hộ pháp luôn kè kè bên cạnh võ công lại cao cường ra sức bảo vệ lão. Ta đánh nhau với họ hơn nghìn hiệp mới chiếm được thế thượng phong. Bỗng nhiên lão thả một quái nhân ra, người này đầu tóc bờm xờm ăn mặc rách nát cứ như người rừng vậy, chân tay lại mang xích sắt, các muội đoán người này là ai?

Ba người đều lắc đầu:

Bọn muội không biết, huynh nói đi.

Thanh Phong lại kể tiếp:

Về sau ta mới biết người đó là con trai lão.

Sao lão lại đối xử với con lão như vậy.

Nghe nói Đường Môn chỉ thành thân những người trong dòng tộc nên con sinh ra hay bị dị tật, có lẽ hắn cũng như vậy, tâm thần có vấn đề nên mới xích lại. Người này tuy mang xích sắt nhưng võ công vô cùng lợi hại hơn hẳn tứ đại hộ pháp kia.

Ba người trầm trồ ngạc nhiên.

Ta đánh không lại năm người đó nên mới bỏ chạy vào một cái động gần đó là Quỷ Môn Quan. Các muội không biết chỗ đó đáng sợ thế nào đâu.

Nói đến đây cả bọn đều sợ hãi mà ngồi sát với nhau.

Bọn Đường Môn đến đó thì sợ không dám bước vào. Ta đợi bọn chúng bỏ đi thì mới dám đi ra nào ngờ thấy phía sau lạnh ngắt.

Tức thì Dương Dương giật mình quay lái sau, Đồng Hoa với Anh Vũ cũng ôm lấy nhau ngồi co ro.

Ta mới quay mặt lại thì có một bàn tay chụp tới.

Thanh Phong đưa tay ra chụp tới mặt Đồng Hoa làm nàng suýt nữa ngã nhào ra sau.

Sau đó ta không biết gì nữa. Đến lúc tỉnh dậy cứ tưởng mình đang ở chốn âm tào địa phủ thì sợ lắm, lại có Hắc Bạch Vô Thường đến nữa. Bạch Vô Thường mặc áo trắng toát hai mắt đỏ lòm, lưỡi thè dài hai tấc doạ nạt ta nhưng cuối cùng hoá ra là một cô nương chừng mười sáu tuổi cải trang. Ta mới phát hiện ra cả tỷ tỷ cô ấy cũng mặc áo đen cải trang thành Hắc Vô Thường nữa, hai người ấy xinh đẹp lắm.

Này có phải huynh lại trêu ghẹo hai cô nương đó không, muội sẽ mách Huyên Tỷ.

Thanh Phong đưa tay xua xua:

Không không, ta có Tiểu Huyên rồi nào dám làm mấy cái trò đấy.

Có thật không?

Thật, ta là ta yêu Tiểu Huyên thực sự, ta thay đổi rồi, không còn như xưa nữa.

Ba người mới bụm miệng cười, không ngờ một Thanh Phong từng bị gọi là Dâm tặc bây giờ đã đứng đắn hơn nhiều, không hiểu Tiểu Huyên làm gì mà khiến chàng thay đổi như vậy.

Sau đó lại có một đám người gì gì mà Huyết Nguyệt cung đến tàn sát chỗ đó, Hắc Vô Thường chính là cha của thiếu nữ áo đen bị giết chết còn Bạch Vô Thường thì cũng lâm nguy. Hai thiếu nữ đó mới xin ta cứu giúp, ta một chưởng đánh chết tên kia thì được mọi người tung hô hết mực.

Anh Vũ bĩu môi:

Có thật như vậy không, hay huynh nói điêu?

Thật chứ, suýt nữa thì thiếu nữ áo trắng đã được gả cho ta, may mà ta chạy trước nếu không ở lại chút nữa thì bị bắt phải bái đường.

Dương Dương cười tủm tỉm:

Chuyện này mà đến tay Huyên Tỷ chắc tỷ ấy sẽ giết huynh.

Thì đó, các muội cấm không được kể cho Tiểu Huyên, không ta sẽ chết đó.

Đồng Hoa lại nói:

Sao chuyện của huynh dài dòng thế, kể ngắn gọn thôi.

Ngắn gọn hả?

Ngắn thôi.

Được. Sau đó ta quyết đến Cẩm Y đường trả thù cho Anh Vũ. Bọn Hoa Sơn, Đường Môn, Cẩm Y mới họp đại hội anh hùng lùng giết ta. Họ truy lùng ta hơn tháng thì vây được ta ở phía tây.Ta nói rõ ngọn ngành gọi từng người ra đối chất nên giải được khúc mắc. Nào ngờ ba phái bị ta vạch trần đã liên thủ đánh ta, à còn có cả Sử Thanh Long của hai muội nữa đó.

Thanh Phong chỉ vào Đồng Hoa và Dương Dương.

Hắn chả liên can gì tự dưng nhảy vào liên thủ với ba môn phái kia khiến ta xuýt toi mạng.

Dương Dương với Đồng Hoa nhìn nhau rồi nói:

Thực ra Đồng Hoa tỷ tỷ kể hết chuyện cảu Sử Thanh Long với muội rồi, bây giờ hắn không còn là đại anh hùng trong lòng muội nữa.

Vậy à, hahahaha, cuối cùng muội cũng nhận ra sao?

Thanh Phong cười rồi lắc đầu. Đồng Hoa lại hỏi:

Thế hắn có làm huynh bị thương không?

Có, bị thương không nhẹ nhưng bây giờ ta đỡ hơn rồi. Cuối cùng ta giết hết cả nhưng bị Trác Nhược Phàm đâm một kiếm lại bị Sử Thanh Long của các….

Của ai cơ, hắn không phải của bọn muội

…. Thì bị hắn đánh một chưởng, trong lúc sơ sẩy bị Vương Tư Vệ đâm thêm một dao nữa.

Dương Dương lại hỏi:

Vậy huynh giết Sử Thanh Long rồi à?

Đấy đấy, mới nói không phải của muội xong bây giờ đã quan tâm người ta rồi.

Dương Dương e thẹn, Thanh Phong lại nói:

Yên tâm, ta lúc đó hết sức rồi nên ngất đi, chứ không phải tặng hắn mấy chưởng báo thù cho Đồng Hoa. Thế muội đỡ lo chưa

Muội…muội….

Ta biết ngay mà, muội sao quên hắn nhanh được, hahahaha. May mà được một cô nương chăm sóc nên mới đỡ hơn.

Anh Vũ nhìn Thanh Phong:

Lại cô nương nào, Huyên tỷ giết huynh bây giờ đó.

Thì ta cũng biết vậy nên có dám ở lâu đâu, sợ cô ta có tình ý với ta. Vừa tỉnh dậy còn ê ẩm cả người thì đã mò về đây ngay.

Hahahah, coi như huynh cũng còn nhớ đến Huyên Tỷ.

Bốn người cười nói đến muộn mới về phòng ngủ, sớm hôm sau đã khỏi hành về đất Yên Phong ngay. Thực Sự Thanh Phong đã quên mất một kẻ thù đáng sợ nhất đó chính là Ôn Như Thang, những chuyện vừa qua đã làm cho chàng có chút tự phụ rằng mình là người mạnh nhất trên giang hồ này rồi, không còn ai có thể đánh lại chàng nữa.

Hơn tháng sau bốn người đã tới đất Yên Phong, Thanh Phong vui lắm, chàng cười luôn luôn vì biết mình sắp được gặp Tiểu Huyên rồi, kể từ ngày chàng đi đến nay đã hơn bốn tháng, không biết Tiểu Huyên đã tỉnh lại chưa. Thanh Phong nghĩ vậy thì vừa mừng vừa lo.

Cuối cùng đã đến Mạnh Bà Sơn, Thanh Phong dặn dò mọi người:

Lát nữa các muội cứ đợi ở ngoài, ta vào trong trước, nếu Mạnh Bà cho phép mới được vào, còn không cứ đứng ngoài này, Mạnh Bà đó là người rất khó tính, các muội biết chưa.

Ba người đề gật đầu nghe theo. Lúc sau họ đến một căn nhà nhỏ, Thanh Phong xuống ngựa rồi bước vào, tim chàng đang rung lên từng hồi, không biết mở cửa ra sẽ thấy Tiểu Huyên đang ngồi hay nàng ấy vẫn còn nằm bất tỉnh. Nếu Tiểu Huyên tỉnh dậy chắc chắn sẽ chạy đến ôm mà hôn Thanh Phong, cảm giác ấy chàng đã đợi lâu lắm rồi. Thanh Phong đứng trước cửa mà đắn đo mãi chưa dám mở, bỗng có tiếng Mạnh Bà từ trong vọng ra:

Là ai đến quấy rầy ta đó, nếu muốn ta chưa bệnh thì đợi đến năm sau đi.

Bà bà, là tại hạ, Thanh Phong đây.

Đột nhiên cánh cửa mở tung, Mạnh Bà bước ra nắm lấy tay áo Thanh Phong rất chặt.

Là Thanh Phong đó sao?

Chính là tại hạ. Tại hạ đã làm xong việc bà bà căn dặn.

Mau mau vào nhà.

Mạnh Bà kéo tay áo Thanh Phong vào trong nhưng chàng lại nói:

Bà bà, cháu có mấy vị bằng hữu bên ngoài không biết có thể…?

Mau Mau gọi vào hết.

Thanh Phong vẫy tay ra hiệu cho ba người cùng vào trong. Thanh Phong chưa vào đến nhà đã sốt sắng:

Bà bà, Tiểu Huyên đã tỉnh chưa ạ?

Đột nhiên gương mặt Mạnh Bà xám lại, Thanh Phong dường như đã thấy điều gì không ổn, chẳng đợi Mạnh Bà giải thích chàng chạy vội vào căn buồng, cái rèm vừa hất lên Thanh Phong chỉ thấy một chiếc giường trống không, chàng chạy ra phòng khách nói:

Bà bà, Tiểu Huyên đã tỉnh rồi ư, nàng ấy đâu rồi, có phải là lên núi hái thuốc không để cháu đi tìm.

Nói đoạn Thanh Phong định chạy ra thì Mạnh Bà ngăn lại:Không cần đi tìm đâu, cô ấy không còn ở đây nữa.

Thanh Phong khựng lại, trong đầu chàng đang chạy qua chạy lại không biết bao nhiêu là chuyện, bao nhiêu là trường hợp có thể xảy đến với Tiểu Huyên. Đồng Hoa, Anh Vũ, Dương Dương bước vào cúi mình chào Mạnh Bà, bỗng thấy Thanh Phong ngây người ra thì hỏi:

Phong đại ca, có chuyện gì vậy?

Thanh Phong không trả lời, chàng vẫn đang cô nghĩ xem có chuyện gì nhưng cơ hồ không nghĩ ra được. Đột nhiên chàng nhớ đến gia tộc Ôn Như, đây là trường hợp xấu nhất và có khả năng cao nhất có thể xảy ra. Rồi chàng ngồi xuống ghế mắt vẫn vô hồn mà than rằng:

Hỏng rồi.

Ba người kia cũng không dám hỏi thêm, Mạnh Bà lại nói:

Ta thật có lỗi với cậu.

Bỗng Thanh Phong cười một cái, nụ cười ấy thật đáng sợ, nó mang bao nhiêu điều bí ẩn, chàng lấy ra hai miếng ngọc của Vương Tư Vệ rồi đặt lên bàn cố lấy bình tĩnh mà nói:

Bà bà, chuyện bà căn dặn, cháu đã làm xong rồi.

Mạnh Bà tuôn nước mắt mà than rằng:

Ông trời, coi như ông còn có mắt, ba mươi mấy năm rồi ta chờ đợi cái ngày này ông có biết không?

Mạnh Bà khóc một lúc rồi nói:

Hắn đã chết như thế nào?

Cháu vạch trần tội ác của hắn cho quần hùng xem sau đó bị hắn đâm nén một nhát nhưng đã kịp dùng nội kình đánh hắn nát như tương.

Hắn chết như vậy coi như còn nhẹ nhàng, dù sao đại ân này của cậu ta xin đa tạ.

Nói rồi Mạnh Bà quỳ thụp xuống, Thanh Phong và mọi người vội đỡ lên, chàng nói:

Bà bà, bà đã ra tay cứu Tiểu Huyên, cháu cảm kích vô cùng nguyện làm trâu làm ngựa cho bà bà, cớ gì phải hành lễ như vậy.

Không được, cậu đã làm một việc đại sự cho ta còn ta…còn ta đã không thể giữ được thê tử của cậu lại.

Thanh Phong lại nói:

Bà bà, có phải gia tộc Ôn Như đã đến đây?

Đúng vậy, chỗ này cách Ôn Như Phủ không xa, bọn chúng đã tìm được đến chỗ này rồi…rồi bắt Tiểu Huyên của cậu đi.

Vậy là nàng ấy đã tỉnh rồi?

Đúng vậy, không ngờ cô ấy hồi phục rất nhanh, cậu đi được hai tháng thì cô ấy đã bình phục nào ngờ…nào ngờ…ta thật có lỗi.

Bà bà xin đừng tự trách, có trách cháu đã không nghĩ đến trường hợp đó. Vậy bọn chúng có nói gì không?

Có một lão già đeo mặt nạ nói sau này cậu quay lại thì phải tới Ôn Như Phủ để gặp lão.

Thanh Phong thở dài:

Được rồi, cháu sẽ đến đó.

Đoạn chàng đứng dậy toan đi ngay thì Đồng Hoa, Dương Dương, Anh Vũ đều ngăn cản:

Huynh không được đi, nếu đi sẽ mất mạng đó.

Các muội đừng cản ta, ta phải đi cứu Tiểu Huyên.

Đồng Hoa nói:

Huynh cứ đi như vậy đâu phải là cách hay, đến đó chỉ tổ làm cả hai người cùng chết.

Dương Dương cũng nói:

Đồng Hoa tỷ nói đúng đó, huynh đừng đi.

Thanh Phong từ từ gạt tay từng người một rồi quay lại nói:

Ta trong đầu đã có kế sách, bây giờ các muội ở lại đây hết sức nguy hiểm, mau đưa Mạnh Bà cùng đi lên phương bắc tìm Cô Yên, nếu tìm được đệ ấy thì quay về Bạch Thành mà sống đừng tìm ta nữa, nếu bọn ta thoát được thì sẽ đến đó tề tự cùng mọi người.

Mạnh Bà phân bua:

Thanh Phong nói đúng, bây giờ đâu thể khoanh tay nhìn Tiểu Huyên bị hại, Thanh Phong là người thông minh ắt đã có phương kế, chúng ta ở lại chỉ tổ làm vướng chân vướng tay, hay là cứ theo cách của Thanh Phong mà làm.

Ba người tuy muốn cản nhưng Mạnh Bà nói vậy thì cũng đành nghe theo. Mọi người thu dọn rồi rời đi ngày, còn Thanh Phong một mình tiến vào thành đến Ôn Như Phủ.

Thanh Phong đang đi trên đường bỗng nghe tiếng thều thào:

Thanh Phong là ngươi…là ngươi sao.

Tiếng nói hình như là nữ nhân, chàng quay sang bên thì thấy một người nằm co ro bên bức tường đổ, người này ăn mặc rách rưới, mặt lại bị như dao rạch kiếm đâm đến lỗi không nhận ra được là ai nữa. Thanh Phong nghe thấy thì bàng hoàng tưởng đó là Tiểu Huyên nhưng rồi chàng lại yên tâm vì đó không phải giọng Tiểu Huyên. Thanh Phong tiên đến rồi ngồi xuống bến cạnh người kia.

Các hạ là…?

Người kia cười một tiếng, tiếng cười mà như tiếng khóc, khóc mà lại như cười nghe đã thấy đau xót thảm thiết vô cùng.

Ta ư, ta là Dạ Chiếu Ngọc đây.

Thanh Phong sửng sốt.

n công, sao lại ra nông nỗi này?

Thanh Phong đỡ người này ngồi dậy, Dạ Chiếu Ngọc lại cười mà nói:

Ta bị phát hiện tư thông với kẻ khác nên Ôn Như Thang sai người đánh gãy hai chân lại rạch nát mặt ta rồi ném ra đường.

n Công, thật là khổ cho người.

Đừng gọi ta là ân công nữa, chính ta đã khai ra ngươi và thê tử ở chỗ Mạnh Bà, với ngươi ta có lỗi nhiều hơn có ơn.

n công đừng nói như vậy, Tiểu Huyên giữ được mạng cũng là nhờ ân công.

Thôi thôi, ta có chuyện muốn nói với ngươi.

n công có chuyện gì căn dặn?

Không có gì căn dặn ngươi cả chỉ muốn nói với ngươi rằng, trong Ôn Như Phủ, cao thủ không ít, hướng tây là chỗ có nhiều sơ hở nhất, muốn vào cứu người thì đi theo hướng đó. Còn nữa thê tử của ngươi bị nhốt trong một mật đạo, mật đạo này nằm ở trong thư phòng của Ôn Như Thang, ngươi thấy một con Tỳ Hưu màu xanh thì xoay nhẹ tự động sẽ có lỗi vào. Khi vào rồi thì cửa sẽ tự đóng, nếu muốn ra thì ở bên trái bức tường bên trong có một nút ấn nhỏ để mở cửa.

Đa tạ ân công, đa tạ ân công.

Người kia lại cười:

Được rồi, ta nhân nhục sống mấy tháng nay chỉ để nói cho ngươi việc này. Thiên Lang, chàng hãy đợi thiếp, thiếp xuống cùng chàng đây.

Nói rồi Dạ Chiếu Ngọc cắn lưỡi tự sát. Thanh Phong hét lớn:

n công, ân công, cớ sao dại dột như vậy.

Máu từ miệng Dạ Chiếu Ngọc tuôn ra không ngớt, một lúc sau thì dãy mà chết. Một người nhan sắc tuyệt trần như vậy cuối cùng kết thúc lại bi thương thế sao. Thanh Phong đau lòng chôn cất Dạ Chiếu Ngọc đàng hoàng.

Đêm hôm đó Thanh Phong theo lời Dạ Chiếu Ngọc nói lẻn vào cửa tây, quả nhiên chỗ này chỉ có hai tên gác cổng, Chàng bật qua tưởng mà vào trong, lúc này đã là giờ tý canh ba nên mọi người đều đi ngủ hết chỉ thỉnh thoảng có mấy tên canh đèn lửa đi qua. Thanh Phong tìm tới thư phòng rồi cạy cửa vào trong, trong phòng tối thui bỗng có ánh sáng màu xanh phát ra từ góc phòng, đó là con Tỳ Hưu bằng bích ngọc lại có thể phát quang. Thanh Phong xoay nhẹ một cái thì đột nhiên bên tường rung động rồi mở ra một cánh cửa, chàng bèn nhảy vào trong, cánh cửa vừa mở ra thì lại từ từ đóng vào ngay.

Sau cánh cửa là một căn phòng bí mật, chỗ này khá sáng vì có nến thắp hai bên tường. Thanh Phong lại thấy một người ở giữa căn phòng bí mật, hai chân bị xích lớn trói lại, đó là Tiểu Huyên, nàng đang nằm ngủ, nét mặt của nàng không thể nào không nhận ra. Thanh Phong vui mừng lắm bèn chạy tới ôm trầm lấy Tiểu Huyên làm nàng thức giấc, đột nhiên Tiểu Huyên hét lớn:
Ngươi là ai, mau cút ra, không được động vào ta.

Rồi nàng đánh vào người Thanh Phong mấy cái rồi đẩy chàng ra xa. Tiểu Huyên sau khi bị thương có vẻ đã mất hết công lực, cái đánh của nàng không hề đau nhưng lời nói của nàng thì có.

Tiểu Huyên là ta, Thanh Phong đây, ta đến cứu nàng.

Thanh Phong lại tưởng trong đêm tối lại vào lúc mơ màng Tiểu Huyên không nhận ra mình nhưng không phải vậy, Tiểu Huyên nói:

Thanh Phong nào, ta không quen nhà ngươi, nếu ngươi dám bước tới bước nữa ta sẽ tự sát ngay.

Thanh Phong giật mình không tin vào tai mình, chàng cứ ngớ Tiểu Huyên không nghe rõ nên nói lại:

Là ta, Thanh Phong đây, phu quân của nàng đây, ta tới để cứu nàng.

Vớ vẩn, phu quân ta là Trường Lãng, chàng đã chết mấy năm rồi, ta không quen ai là Thanh Phong cả.

Thanh Phong càng không hiểu

Tiểu Huyên là ta này, ta với nàng đã thề non hẹn biển mà.

Ta không biết ngươi, nếu không cút ra ta sẽ chết ngay cho ngươi xem.

Thanh Phong không biết được chuyện gì đang diễn ra, mấy tháng trời xa cách cứ ngỡ khi gặp lại Tiểu Huyên sẽ vui mừng phát khóc, nào ngờ nàng lại thờ ơ lạnh nhạt như vậy. Nhưng có vẻ chàng đã dần hiểu ra rằng Tiểu Huyên đã mất một phần trí nhớ trong đó có phần trí nhớ về chàng. Cơ sự cấp bách Thanh Phong không thể ngồi đó đoán già đoán non được chàng phải đưa Tiểu Huyên ra ngoài trước đã.

Tiểu Huyên, nàng có từng nói với ai tên thật của nàng là Dạ Tiểu Huyên không?

Lúc này Tiểu Huyên mới giật mình:

Sao ngươi lại biết tên thật của ta, bình thường ta chỉ xưng là Dạ Tử Điệp thôi, ngươi là ai?

Phải rồi, nàng mấy tháng trước bị thương nên mới tới chỗ Mạnh Bà để chữa trị sau đó thì bị bắt tới đây đúng không?

Sao ngươi biết chuyện này.

Ta là con trai của Mạnh Bà được Mạnh Bà phái đến cứu nàng khỏi đây. Khi nãy ta thấy nàng xinh đẹp nên chỉ nói đùa với nàng thôi.

Tiểu Huyên vẫn còn hơi nghi kị:

Thật không?

Thật chứ, chứ đêm hôm ta mạo hiểm đến đây làm gì, nào để ta tháo xích cho nàng trước rồi chúng ta sẽ bỏ trốn.

Tiểu Huyên thấy Thanh Phong không phải người xấu thì cũng tin, nàng đồng ý cho Thanh Phong cởi xích, chàng vận nội lực giật một cái xích sắt đã đứt rời. Sau đó Thanh Phong lại theo lời của Dạ Chiếu Ngọc mà trốn khỏi Ôn Như Phủ. Chàng cõng Tiểu Huyên trên lưng chạy một mạch về hướng nam mà nghĩ thầm “ Bọn Anh Vũ chắc chưa đi xa được, ta phải đánh lạc hướng để họ có cơ hội chạy thoát, thân pháp ta nhanh hơn tuấn mã, Ôn Như Thang khó mà đuổi được”.

Chàng chạy một mạch đến sáng đã đi xa gần trăm dặm, lúc này Tiểu Huyên đã mệt quá mà ngủ từ bao giờ, Thanh Phong tìm một quán trọ rồi thuê phòng đặt Tiểu Huyên lên giường. Chàng thở dài một hơi rồi ngồi bên cạnh ngắm nhìn Tiểu Huyên:

Tiểu Huyên ơi là Tiểu Huyên sao nàng nỡ quên ta như vậy, lại còn đánh ta nữa chứ, nàng đánh không đau nhưng lời nàng nói làm tim ta còn đau gấp nghìn lần nàng có biết không.

Tiểu Huyên vẫn như vậy, vẫn xinh đẹp vô cùng tuy chỉ vì mấy tháng bị nhốt không được tắm nên cơ thể hơi bẩn, nhưng không sao, với Thanh Phong cho dù nàng có một năm không tắm chàng cũng không sợ. Thanh Phong vuốt má Tiểu Huyên rồi hôn lên môi nàng. Bỗng nhiên Tiểu Huyên bật dậy:

Ngươi, ngươi làm cái gì vậy? Đây…đây là chốn nào?

Thanh Phong cười nói:

Ta xin lỗi đã thất lễ, ta thấy nàng mệt quá nên mới thuê một căn phòng để nàng nghỉ ngơi.

Ngươi…ngươi đi ra ngoài mau, nam nữ thọ thọ bất thân, ra mau không ta la lên bây giờ.

Được rồi được rồi, ta ra ngoài, nàng đừng giận.

Tiểu Huyên đuổi Thanh Phong ra thì nghĩ “Trời ơi, không biết hắn đã làm gì mình chưa, nếu có thì thật là có lỗi với Trường Lãng” rồi nàng lại soi gương đồng thấy sao mà khủng khiếp thế. Mấy tháng rồi nàng không nhìn thấy mình trong gương quả thật nhận ra không nổi, đầu tóc thì bù xù, mặt mày nhem nhuốc, quần áo cũng dơ dáy nữa. Lại có tiếng gõ cửa, Tiểu Huyên liền nói:

Ai đó?

Ta Thanh Phong đây.

Ngươi…ngươi gọi ta làm gì?

À, ta muốn nói là nàng đừng đi đâu kẻo lại bị bọn người kia bắt, ta ra ngoài có chút chuyện thì về ngay.

Được rồi ngươi cứ đi đi, ta sẽ không đi đâu cả.

Rồi Thanh Phong ra ngoài. Tiểu Huyên mới than rằng:

Không ngờ có ngày nhìn ta lại thảm hại như vậy, không được phải đi tắm đã, ngứa ngáy quá.

Tiểu Huyên mới đi tắm ngay, sau khi tắm xong thật là sảng khoái biết bao nhưng quần áo đã dơ dáy hết rồi chẳng lẽ nàng lại mặc lại sao, thế thì có khác gì lúc nãy. thế là Tiểu Huyên cứ đứng mãi trong bồn tắm không biết nên làm gì.

Thanh Phong trở về không thấy Tiểu Huyên thì sốt sắng đi tìm, hỏi tiểu nhị mới biết Tiểu Huyên đã vào phòng tắm, may quá chàng vừa mua một bộ y phục mới cho Tiểu Huyên, Thanh Phong lại gõ cửa. Tiểu Huyên đáp:

Ai vậy?

Là ta Thanh Phong.

Sao lại là ngươi, ngươi đến phòng tắm nữ làm gì?

Ta biết nàng không có y phục để thay nên mới đi mua cho nàng bộ y phục mới.

May quá, đúng lúc Tiểu Huyên đang cần, nàng lại nói:

Được rồi, ngươi hãy mở cửa…

Thanh Phong vừa đợi câu này thì mở cửa định xông vào, Tiểu Huyên hét lên:

Ai cho ngươi vào.

Thanh Phong lại nhảy ra đóng cửa lại:

Không phải vừa nãy nàng bảo mở cửa sao?

Ý ta là mở cửa rồi đặt y phục vào, xong thì ngươi đóng cửa lại rồi đi ra chỗ khác cho ta.

Được rồi được rồi.

Thanh Phong từ từ mở cửa rồi đặt y phục vào trong rồi đóng cửa lại:

Được rồi đó, ta đi đây.

Ngươi đi đi.

Tiểu Huyên đợi một lúc bên ngoài không có động tĩnh thì mới bước ra khỏi bồn tắm, nàng hai tay lấy y phục cũ che đi thân thể rồi đi ra cửa lấy y phục mới. Nào ngờ Thanh Phong đi một đoạn thì chợt nhớ còn cái yếm chàng mua cho Tiểu Huyên còn để trong túi bèn quay lại. Lần này không biết Thanh Phong đã tính toán từ trước hay vô ý nhưng chàng chẳng gõ cửa cũng chẳng nói một câu chỉ mở cửa ra rồi bước vào.

Trước mặt Thanh Phong bây giờ là một Tiểu Huyên trần như nhộng chỉ được che những chỗ cần che bằng mấy mảnh y phục cũ, nàng còn chưa lấy được bộ y phục mới để thay thì Thanh Phong đã bước vào. Cả hai nhìn nhau, Tiểu Huyên toan hét toáng lên thì Thanh Phong vội đóng cửa lao tới tay trái bịt miệng, tay phải vòng qua sau lưng ôm lấy Tiểu Huyên.

Nàng muốn người ta nghe thấy rồi đến giết ta sao?

Tiểu Huyên cứ ư ư không nói được. Thanh Phong trong khoảnh khắc nhìn thấy thân thể của Tiểu Huyên thì không kiềm chế nổi nuốt nước bọt ừng ực rồi nói:

Tiểu Huyên, ta chưa nhìn thấy gì cả, những thứ không nên nhìn đều bị che cả rồi. Bây giờ ta bỏ nàng ra rồi quay đầu bỏ đi tuyệt đối không nhìn lại nhưng nàng không được la lên, nếu không nàng mất danh tiết còn ta sẽ bị đánh chết đó, nàng thấy có được không?

Tiểu Huyên gật đầu nhất trí, Thanh Phong từ từ bỏ tay ra khỏi người nàng nhưng cánh tay có vẻ đã chạm đến khỗ không nên chạm làm Thanh Phong suýt nữa thì thú tính không kiềm chế nổi, chàng đưa tay xuỵt một tiếng ra hiệu không được la lên. Tiểu Huyên cũng tuyệt đối không dám la, nếu ai mà biết chuyện này thì nàng còn mặt mũi nào mà sống nữa.

Đột nhiên bên ngoài có người nói:

Hình như vừa ta nghe tiếng động lạ trong này, không biết có chuyện gì không?

Thấy người kia định mở cửa Thanh Phong liền chạy ngay đến giữ chặt cửa rồi ra hiệu cho Tiểu Huyên nói gì đó, Tiểu Huyên hiểu ngay nhưng ấp úng:

Người…người ngoài kia không được vào…ta…ta đang tắm.

Rồi nàng lại nói khẽ:

Ngươi mau quay đi chỗ khác không được nhìn ta.

Thanh Phong bèn quay ra cửa nhưng trong đầu chàng vẫn hiện lên hình ảnh đó, không ngờ hai người yêu nhau nửa năm chàng cũng chưa từng nhìn thấy một lần Tiểu Huyên như vậy, bây giờ nàng mất trí nhớ không nhớ Thanh Phong là ai thì chàng lại có phước như vậy. Tiểu Huyên tiến lại lấy y phục mới nhưng vẫn rụt rè chưa thay sợ đang thay phục thì Thanh Phong quay lại. Không hiểu ma xui quỷ khiến thế nào bên ngoài lại có mấy người đứng nói chuyện với nhau làm cho Thanh Phong không thể đi ra được, nhưng Thanh Phong đâu có muốn đi ra, chàng đang chung phòng với tuyệt đại mỹ nhân không mặc y phục, đâu có nỡ.

Thanh Phong lại chợt nhớ ra chiếc yếm liền lấy trong túi ra ném về đằng sau cho Tiểu Huyên rồi nói khẽ:

Khi nãy ta mua cả chiếc yếm cho nàng nhưng đi nửa đường mới nhớ ra.

Tiểu Huyên bắt lấy rồi nhanh chóng mặc y phục, không ngờ lại bị Thanh Phong làm mất cả danh tiết. Nàng thay xong thì nói:

Được rồi, ngươi có thể quay lại.

Thanh Phong quay lại thấy Tiểu Huyên đẹp quá thì như thói quen tiến lại hôn lấy nàng. Tiểu Huyên môi vừa chạm thì đẩy Thanh Phong ra nhưng không dám quát to:

Ngươi làm cái gì vậy, Dâm tặc.

À ta quên mất, ngày trước chúng ta vẫn hay như vậy nhưng bây giờ nàng đã mất trí nhớ rồi.

Tiểu Huyên chau mày:

Ngươi nói gì, ta không hiểu?

Lúc chau mày chính là cái lúc mà nàng xinh đẹp nhất, Thanh Phong lại quên mất định hôn Tiểu Huyên cái nữa thì nàng đã kịp thời quay đi rồi đẩy chàng ra:

Dâm tặc, ngươi đừng có được nước lấn tới.

Thanh Phong lại xin lỗi rối rít. Mãi lúc lâu sau mấy người phía ngoài mới đi hết, Tiểu Huyên vội vàng chạy về phòng, Thanh Phong cũng đuổi theo nhưng không kịp vào nên bị Tiểu Huyên cho đứng ở ngoài. Thanh Phong gõ cửa:

Tiểu Huyên nghe ta nói mấy câu.

Dâm tặc, ta có chuyện gì mà phải nói với ngươi.

Tiểu Huyên, có nhiều chuyện nàng không thể nhớ lại nên ta phải kể cho nàng.

Ta không biết, ngươi toàn lợi dụng ta thôi.

Ta thề lần này ta không làm như vậy nữa, nàng hãy nghe ta nói.

Tiểu Huyên thực ra cũng muốn biết tại sao Thanh Phong hay nhiều chuyện về mình như vậy, cụ thể là việc nàng tên thật là Tiểu Huyên hay như bộ y phục này, sao hắn biết nàng thích màu tím. Tiểu Huyên bèn mở cửa:

Ngươi thề không được giở trò bậy bạ nữa.

Ta xin thề.

Được rồi hãy vào đi.

Thanh Phong ngồi xuống ghế, Tiểu Huyên cũng ngồi xuống nhưng là cach chàng một cái bàn, sợ Thanh Phong lại lợi dụng mình. Thanh Phong kể lại tất cả chuyện quá khứ của Tiểu Huyên làm nàng bất ngờ vô cùng “ Sao gã này biết được chuyện cũ của ta, trước giờ chỉ có Nguyên cô cô mới được ta kể mấy chuyện đó, không biết có phải hắn là người quen của ta thật hay không”. Tiếp đó chàng lại kể việc mình gặp Tiểu Huyên như thế nào rồi chuyện gì đã xảy đến với hai người rồi chuyện nàng bị Tiểu Lăng Vương đánh trọng thương phải đến nhờ Mạnh bà cứu giúp.

Chuyện dài quá, Thanh Phong kể đến nửa ngày mới hết, Tiểu Huyên nửa tin nửa ngờ nãng vẫn không nghĩ là mình lại yêu Thanh Phong, tên này rất lẻo mép, khó mà tin được nhưng những gì trước khi hắn nói thì hoàn toàn là sự thật, không lẽ…không lẽ…

Tiểu Huyên lại nói:

Xem như những lời ngươi nói là sự thật đi.

Vậy bây giờ nàng có gọi ta là phu quân không?

Thanh Phong đưa tay lên gãi cằm Tiểu Huyên, nàng bèn hất tay hắn ra:

Đừng có vô lễ, theo như ngươi kể, ta với ngươi còn chưa có bái đường sao gọi là phu quân được, hơn nữa…hơn nữa bây giờ ta không có tình cảm với ngươi.

Lòng Thanh Phong đau lắm, không ngờ xảy ra bao nhiêu chuyện chỉ đợi đến ngày gặp lại mà…Thanh Phong chợt nhìn thấy cổ Tiểu Huyên còn có chiếc ngân vũ mà chàng đeo cho trước khi đi giết Vương Tư Vệ, chàng định nói ra nhưng Tiểu Huyên đâu có nhớ, nõi cũng chẳng để làm gì. Thanh Phong nói với Tiểu Huyên:

Nàng nghỉ ngơi, ngày mai chúng ta phải lên đường sớm không thì Ôn Như Thang sẽ cho người đuổi đến mất.

Tiểu Huyên gật đầu, Thanh Phong bước ra khỏi phòng, trong lòng chàng nặng như đá, chàng thở dài một cái.

Chương 19: Thiên hạ vô địch, phong trung dạ điệpSớm hôm sau Thanh Phong gõ cửa:

Tiểu Huyên, dậy đi thôi, chúng ta phải lên đường rồi.

Được rồi, ta dậy đây.

Vậy là hai người phải lên đường, chỗ này không sầm uất lắm nên không thấy bán ngựa, Thanh Phong nghĩ “ Càng hay, có cơ hội sẽ cõng Tiểu Huyên”. Hai người đi bộ đến gần trưa thì mới dừng lại trong một khu rừng, Tiểu Huyên ngồi xuống thở dài:

Ta mỏi chân quá.

Để ta xoa bóp cho.

Dâm tặc, đừng có lợi dụng ta.

Được rồi, được rồi, ta không làm thế nữa.

Thanh Phong lẩm bẩm:

Hừm, ngày xưa đâu có gọi ta là dâm tặc, bây giờ thì khác rồi, ta bị xem là một tên đại dâm tặc.

Ngươi lẩm bẩm gì đó?

Không, ta chỉ thầm khen nàng xinh đẹp thôi.

Thôi, thôi đừng có lẻo mép nữa, ta ghét nhất loại nam nhân lẻo mép, nịnh nọt nữ nhân.

Bỗng có tiếng người rầm rộ kéo tới, Thanh Phong nghĩ “ Hỏng rồi, bọn người của Ôn Như Thang”. Chàng đứng phắt dậy định ôm lấy Tiểu Huyên rồi chạy thì hai mũi tên vút đến, Thanh Phong đưa tay phải chộp lấy hai mũi tên. Từ xa mấy chục người sát khí đằm đằm lao đến rất nhanh. Thanh Phong nói:

Tiểu Huyên mau nấp sau cái cây kia.

Tiểu Huyên bèn chạy tới sau cái cây mà trốn. Một thoáng mấy chục người kia đã đến trước mặt Thanh Phong còn cách năm trượng thì dừng lại, một người bước ra nói:

Ngươi có phải Mạc Thanh Phong?

Chính là ta.

Ngươi giết thiếu chủ bọn ta, nay phải đền mạng.

Nói xong cả bọn vây quanh Thanh Phong, chỗ này ít cũng phải đến năm mươi người. Rồi cả bọn người lao vào rút đao mà chém. Thanh Phong phóng hai mũi tên cắm phập vào hai người làm bọn chúng chết ngay. Thân thủ chàng mau lẹ vô cùng, đao mấy tên này chém đến như ào ào như vũ bão nhưng tuyệt nhiên không chạm nổi vào Thanh Phong.

Chàng túm lấy một tên tung lên không, lúc tên này rơi xuống thì trúng ngay một chưởng của Thanh Phong bay ra va vào mấy tên khác, kình lực thật là khủng khiếp làm cho bốn năm tên này chết ngay tức khắc. Bọn còn lại sợ hãi vô cùng, Thanh Phong lại cúi xuống nhặt hai Thanh đao lên mà chém loạn xạ, đao pháp của chàng thì chẳng ra gì nhưng cứ dùng chiêu Loạn Đao Chảm Ma này cộng với công lực của chàng thì chẳng ai đỡ nổi.

Chém qua chém lại một hồi thì người chết như ngả rạ, máu thị tung toé vương vãi khắp nơi. Xung quanh Thanh Phong bây giờ chỉ còn chưa đến mười người, bỗng phía sau có tiếng la lớn:

Dừng tay lại không ta sẽ giết thê tử của ngươi.

Một tên trong lúc Thanh Phong không để ý đã bắt được Tiểu Huyên, lưỡi đao của hắn đang kề vào cổ nàng. Tiểu Huyên sau khi thọ thương thì mất hết công lực nên chẳng thể chống đỡ, nàng sợ hãi lắm nhưng vẫn cãi:

Ai là thê tử của hắn?

Không phải cô thì còn ai?

Ai nói ta là thê tử của hắn?

Thôi thôi không nói nhiều, ta giết cô bây giờ. Tên kia mau bỏ đao xuống không ta giết thê tử của ngươi.

Thanh Phong phải cảm ơn tên này, trong đầu chàng đã nghĩ ra mấy cách xử lý làm sao cho Tiểu Huyên cảm động.

Được rồi được rồi, đừng giết thê tử của ta, các người bắt ta làm gì cũng được.

Thanh Phong vứt song đao xuống, tên kia nói tiếp:

Ngươi mau quỳ xuống khấu đầu trước những sư huynh đệ đã bị giết.

Quỳ thì quỳ có sao chứ, người khác thấy mất mặt nhưng Thanh Phong thấy đấy là chuyện bình thường, tuy vậy vẫn phải giả bộ để Tiểu Huyên có thể thấy được thành ý của chàng. Thanh Phong từ từ quỳ xuống, vẻ mặt lại hết sức nhục nhã, Tiểu Huyên thấy vậy liền nói:

Đừng quỳ, nam nhân quỳ xuống không thấy mất mặt sao?

Thanh Phong không nói câu nào, bọn người xung quanh thì cười hả hê khi làm nhục được cừu địch. Thanh Phong tay nhặt lấy viên sỏi dưới đất phóng một cái, trên trái tên kia chỉ thấy một lỗ nhỏ máu từ trong phun ra rồi hắn ngã xuống đất chết, Thanh Phong bật dậy chạy lại chỗ Tiểu Huyên.

Nàng có sao không?

Ta không sao.

Bọn đằng sau hò nhau lao tới chém, Tiểu Huyên hét lớn:

Cẩn thận.

Kỳ thực Thanh Phong chỉ cần xuất một chiêu Hồi Mã Thương đẩy kình lực ra sau thì bọn kia không chết mới lạ nhưng chàng đã có tâm ý khác, Thanh Phong quay lại đá vào thanh đao làm thanh đao tung lên trời. Một tên khác nhằm Tiểu Huyên mà chém thì Thanh Phong nhảy ra ôm lấy Tiểu Huyên mà quay lưng đỡ cho nàng.

Nhát đao này cũng khá đau nhưng chẳng là gì với một thân võ công như chàng. Tiểu Huyên thấy Thanh Phong vừa hứng một đao cứu mình thì hoảng hốt lắm, lại có phần cảm kích vô cùng. Ba bốn tên nữa cùng lao lên, Thanh Phong tay trái ôm lấy Tiểu Huyên che chở cho nàng.

Tiểu Huyên ôm chặt vào ta.

Nàng bất giác làm theo, rồi Thanh Phong bật lên cao mấy trượng, tay phải giáng xuống một luồng kình lực làm cho mấy tên phía dưới nát bét như cám. Chàng ôm Tiểu Huyên từ từ hạ xuống, Tiểu Huyên chau mày lại:

Người có sao không?

Nhát chém vừa nãy Thanh Phong đã lựa rồi, làm sao để bị chém một vệt dài nhưng chỉ ngoài da thì vừa làm Tiểu Huyên cảm động vừa không làm chàng bị thương. Thanh Phong cười rồi véo má Tiểu Huyên:

Ta không sao, đã làm nàng một phen khiếp sợ rồi.

Tiểu Huyên đang ôm Thanh Phong thấy sau lưng chàng ướt ướt bèn quay lại nhìn thấy một vét chém dài đang tuôn máu ra, nàng nói:

Như vậy mà ngươi kêu không sao ư, mau để ta cầm máu cho.

Thanh Phong vui lắm, nằm sấp ra để Tiểu Huyên cầm máu, Tiểu Huyên xé một mảnh áo đắp vào vết thương rồi ấn chặt. Thanh Phong nói:

Tiểu Huyên sao nàng lại xé áo ra.

Để cầm máu cho ngươi chứ còn làm gì?

Nhưng bộ y phục đó mới mua mà.

Y phục không quan trọng, mạng của ngươi quan trọng hơn. Nằm yên đó đi, đừng động đậy nữa.

Vì chỉ là thương ngoài da nên một lát sao máu đã không chảy nữa, Tiểu Huyên lại chạy tới chỗ mấy tên kia lấy một vài mảnh vải rồi quấn quanh chỗ bị thương cho Thanh Phong.

Được rồi, đừng vân động mạnh không thì chỗ đó lại chảy máu đấy.

Đã tạ Tiểu Huyên.

Sao ngươi cứ gọi ta là Tiểu Huyên thế, cái tên đó đâu phải cho ngươi gọi.

Vậy gọi là thê tử nhé.

Ngươi…ta không nói với ngươi nữa.

Rồi Tiểu Huyên đi trước, mặc kệ Thanh Phong lẽo đẽo theo sau. Đến tối hôm đó vẫn chưa qua khu rừng nên đành đốt lửa ở lại. Đang ngồi bên đống lửa bỗng thấy Tiểu Huyên nhìn ra phía sau rồi chau mày, Thanh Phong mới hỏi:

Tiểu Huyên sao thế, sao cứ nhìn ra sau lưng vậy?

Ta…ta…

À, nhất định là nàng muốn đi tiểu tiện nhưng lại sợ ma đúng không?

Ngươi…chuyện tế nhị sao ngươi nói toạc ra như thế, đúng là…

Thanh Phong cười:

Nàng cứ nói với ta một câu rồi ta đưa nàng đi, sao phải ái ngại.

Chuyện như vậy mà Thanh Phong lại nói hồn nhiên đúng là làm cho Tiểu Huyên ngại chín cả mặt. Thanh Phong đứng dậy nắm lấy tay Tiểu Huyên kéo lên.

Ngươi…ngươi làm gì thế?

Thì đưa nàng đi, ta đứng bên canh ma cho.

Không được, thế còn ra thể thống gì nữa.

Yên tâm, trời tối không thấy gì đâu mà sợ, hôm qua ta còn thấy nàng tắm đã sao đâu.

Ngươi…ngươi…

Thanh Phong kéo Tiểu Huyên ra sau một gốc cây.

Đó, nàng giải quyết đi, ta tuyệt đối không nhìn.

Tiểu Huyên thực sự rất ngại nhưng không chịu nổi nữa rồi đành phải làm thôi. Một lúc sau Tiểu Huyên xong xuôi thì đi ra, Thanh Phong vòng tay ôm lấy nàng:

Đấy, có sao đâu, lần sau nếu muốn thì cứ gọi ta, ngày trước chúng ta cũng như vậy mà chẳng qua nàng quên thôi.

Tiểu Huyên gạt tay Thanh Phong ra không nói gì cả chỉ lẳng lặng về chỗ mà nằm ngủ thôi. Đêm đó nàng thật khó ngủ, đống lửa đã dần tàn, chỉ còn mấy cục than hồng nhói nhen giữa một trời tối đen thăm thẳm, tiếng cú rừng kêu lên từng hồi rồi thỉnh thoảng lại có tiếng cành cây gẫy cứ như có người đang đi trong rừng vậy, lúc này Thanh Phong đã ngủ say, Tiểu Huyên sợ quá mới bò lại gần chỗ Thanh Phong cho đỡ sợ.

Bỗng Thanh Phong đưa tay ôm lấy nàng kéo vào lòng làm Tiểu Huyên chúi đầu dựa vào ngực Thanh Phong, chàng vỗ vỗ vào lưng Tiểu Huyên rồi nói:

Tiểu Huyên, ngoan ngoan mau ngủ đi, ta yêu nàng nhất.

Hình như là nói mơ, Tiểu Huyên ngượng lắm nhưng lúc này thực sự Thanh Phong đã làm nàng cảm thấy an tâm hơn rất nhiều, Tiểu Huyên nhắm mắt ngủ một mạch đến sáng.

Hôm sau, Tiểu Huyên thức dậy, thấy xung quanh rất ấm lại mềm mềm, hoá ra nàng vẫn đang nằm trong vòng tay của Thanh Phong, còn Thanh Phong đang nhìn nàng chằm chằm vẻ gì đó rất say đắm. Tiểu Huyên đỏ mặt định gượng ra nhưng Thang Phong ôm chặt nàng không buông, chàng hỏi:

Hôm qua, nàng nằm bên kia, sao bây giờ lại nằm ở đây?

Tiểu Huyên không biết phải nói gì.

Ta…ta…tại hôm qua…ta sợ quá…nên…

Nàng ấp úng mấy từ chẳng ra đâu vào đâu, Thanh Phong cười rồi hôn nàng một cái.

Ngươi…sao ngươi dám.

Ta làm sao cơ, trước kia ở Cô Tích trấn chúng ta vẫn như vậy mà.

Tiểu Huyên cố gắng thoát ra nhưng không sao ra được. Thanh Phong véo má nàng một cái rồi cưới:

Nằm im, để ta ôm nàng lâu hơn, mấy tháng rồi chẳng được ôm nàng như vậy.

Ngươi…ngươi mau bỏ ta ra.

Tiểu Huyên càng ra sức thoát ra, Thanh Phong càng ôm chặt, cuối cùng Tiểu Huyên đành chịu thua nằm yên không nhúc nhích nữa.

Đó, thế có phải ngoan không?

Chàng thở dài nói tiếp:

Nàng có biết lúc ta quay về không thấy nàng đâu đã hụt hẫng như thế nào không, Mạnh Bà nói nàng đã bị Ôn Như Thang bắt đi làm ta lo lắng lắm. Rồi lúc nàng không nhận ra ta ta đã rất buồn, ta cũng chẳng hiểu vì sao nàng lại quên mất ta, còn cả một quãng thời gian của hai ta nữa, tuy không dài nhưng là quãng thời gian hạnh phúc nhất. Không ngờ khoảng thời gian đó lại biết mất trong trí nhớ của nàng. Nàng còn nói mỗi sáng thức dậy đều muốn thấy ta bên cạnh, được ta hôn lên môi nàng. Một người đã quên, một người thì nhớ cảm giác đó thật là khó chịu nhưng ta quyết tâm rồi, ta sẽ khiến nàng yêu ta lại lần nữa.

Tiểu Huyên nghe thấy hết, nhìn vào đôi mắt của Thanh Phong thì trong lòng nàng thực sự đã tin rằng Thanh Phong là người trước kia nàng từng yêu.

Hai người nằm đó một lúc thì Tiểu Huyên cất lời:

Không phải chúng ta còn phải đi trốn nữa sao?

Thanh Phong cười một cái rồi búng ngón tay lên mũi Tiểu Huyên:

Nàng thật đáng yêu.

Thanh Phong bế Tiểu Huyên dậy nàng lại nói:

Huynh mau thả ta xuống.

Không, ta sẽ bế nàng đi cho nàng đỡ mỏi chân.

Huynh đang bị thương, ta sợ…

Tiểu Huyên lại biết lo cho ta rồi này, yêu nàng quá.

Thanh Phong nói vậy Tiểu Huyên cũng đành chịu nằm yên trong vòng tay của chàng thôi, trong lòng Tiểu Huyên như có một ngọn lửa đang nhen nhói, nàng cảm thấy ấm áp vô cùng, đã lâu lắm rồi mới có cái cảm giác ấy, từ khi Trường Lãng chết. Tiểu Huyên không biết rằng, cảm giác này đã đến với nàng một lần rồi, là vào mấy tháng trước, là cái lần đầu gặp Thanh Phong.

Mấy hôm sau, hai người tới một thị trấn nhỏ. Thanh Phong vào một quán trọ, chàng mới hỏi Tiểu Huyên:

Tiểu Huyên, chúng ta ở hai phòng hay ở cùng một phòng.

Mấy hôm này ngày nào Tiểu Huyên cũng nằm trong lòng Thanh Phong mà ngủ thật là ấm áp và hạnh phúc lắm, thế nên bây giờ nếu ở hai phòng thì sao có lại cái cảm giác ấy. Nàng nhìn Thanh Phong ngại ngùng giơ một ngón tay lên, Thanh Phong cười xoa đầu nàng. Kỳ thực Thanh Phong đã tính rồi, nàng thử xem Tiểu Huyên bây giờ đối với chàng ra sao thôi, quả nhiên không ngoài dự đoán, Tiểu Huyên đã động lòng.

Thanh Phong vào phòng nằm lên giường mà vươn vai một cách sảng khoải, rồi chàng giơ hai tay ra nói:

Tiểu Huyên lại đây với ta nào.

Tiểu Huyên mặt đỏ gay.

Huynh…huynh thật là.

Thanh Phong đứng dậy chạy lại bế Tiểu Huyên lên rồi đặt xuống giường.

Nàng thích rồi còn cứ ngại.

Ta không nói với huynh nữa, toàn trêu người ta thôi.

Thanh Phong thơm vào má Tiểu Huyên rồi ôm chặt lấy nàng, cảm giác thật là khác lạ với ngày xưa, yêu một người hai lần lại có sự khác biệt như vậy sao.

Nào nào, cứ ôm ta mãi thế, bỏ ta ra đi.

Không, ta muốn ôm nàng mãi luôn không bỏ ra đâu.

Hai người ngày đêm quấn quýt chẳng rời, Tiểu Huyên đã dần yêu Thanh Phong như trước kia, có điều nàng vẫn không thể nhớ nổi. Thanh Phong thì hạnh phúc lắm, chàng có thể khiến cho Tiểu Huyên yêu mình thì còn gì bằng.

Một hôm, hai người đang dắt tay nhau trên đường bỗng Thanh Phong cảm thấy có sát khí, Chàng đứng sững lại, Tiểu Huyên ngạc nhiên:

Thanh Phong chàng sao vậy?

Tiểu Huyên, có sát khí, nàng lại đây.

Rồi Thanh Phong kéo Tiểu Huyên dựa vào người mình còn bản thân thì quan sát xung quanh.

Đột nhiên có tiếng cười lớn, người người rầm rộ kéo ra, có lẽ phải đến hơn trăm người, trong đó lại có khoảng hai chục người là cao thủ. Trên ngọn cây gần đó có một nam nhân đang đứng, người này khinh công trác tuyệt, mũi chân chỉ chạm nhẹ vào ngọn cây mà có thể đứng trên đó vững như trên đất bằng. Người này đeo mặt nạ lại cười lớn, Thanh Phong mới hỏi:Tiền bối lẽ nào là Ôn Như Thang ngoại hiệu Vô Diện.

Người này bỗng im bặt, lão ngạc nhiên:

Ngươi biết ta là Ôn Như Thang đã đành, cớ sao biết ta là Vô Diện.

Ôn Như Thiếu chủ thấu hiểu võ công trong thiên hạ, lại thường dùng chính võ công của đối thủ mà giết đối thủ chẳng phải do Tiền bối dạy hay sao. Ngày trước Cô Ảnh bị Vô Diện đánh bại cũng là dùng Cô Ảnh kiếm pháp, xét hai điều đó tại hạ có thể thấy sự tương đồng của hai người nên mới đoán vậy.

Người kia lắc đầu:

Ngươi thông minh như vậy chả trách có thể giết được con ta.

Rồi lão phất tay một cái ra hiệu, bảy tám mười người lao vào. Thanh Phong tay phải vận kình đánh một chưởng về phía trước, kình lực ghê người phát ra làm hơn chục tên bắt ngược ra sau hộc máu mà chết, bọn còn lại thấy thế sợ quá mà lùi cả ra. Vô Diễn cũng kinh ngạc lắm, không ngờ một chưởng của Thanh Phong lại có uy lực khủng khiếp như vậy. Lão hét lớn:

Thập bát hộ vệ mau giết hắn.

Mười tám người này sắc mặt lạnh như băng, khí lộng như gió, ai cũng cầm một thanh trường kiếm mà bố trận, bốn người đứng vòng trong, sáu người đứng vòng giữa, tám người đứng vòng ngoài, tất cả đều xoay chuyển xung quanh Thanh Phong.

Bốn người phía trong lao vào nhằm chân Thanh Phong mà đâm. Thanh Phong giẫm xuống đất, tay trái ôm Tiểu Huyên mà bay lên hơn trượng. Đột nhiên bên trên thấy kiếm khí lạnh toát, Thanh Phong ngước lên thì thấy sáu mũi kiếm đã chụm lại cùng nhau chém xuống. chàng lại trông tám hướng xung quanh lại có tám người ập vào, quả là thiên la địa võng, phen này khó thoát.

Thanh Phong tung hữu chưởng đánh lên không lập tức đẩy sáu mũi kiếm văng ra vòng ngoài, chân trái chàng lại đạp vào bốn thanh kiếm phía dưới bay lên mấy trượng nữa, thành thử tám người kia tụ kiếm vào nhau chói lên mấy tiếng. Thanh Phong bay lên thì dồn kình mà đánh xuống như khai sơn phá thạch, người bên dưới thấy kình khí ngút trời lập tức tản ra, chưởng lực đánh xuống đất thì nổ tung khoét thành một hình tròn sâu đến mấy thước đường kính hơn trượng.

Bọn người kia trông thấy phải thốt lên rằng:

Huynh đệ cẩn thận, người này nội lực hùng hậu vô cùng.

Tiểu Huyên ôm chặt lấy Thanh Phong không dám nhúc nhích. Tay trái Thanh Phong vỗ nhẹ mấy cái vào lưng nàng mà nói:

Tiểu Huyên yên tâm, không ai động vào nàng được đâu.

Mấy người kia lại đồng loạt lao tới, mười tám người phát kiếm khí tụ vào giữa, Thanh Phong nói nhỏ:

Tiểu Huyên mau bịt tai lại.

Tiểu Huyên vừa bịt tai lại thì Thanh Phong gầm lên một tiếng như sấm rền, chân phải giậm mạnh xuống đất, nội lực hùng hậu phát ra tạo thành một bức tường vô hình xung quanh chàng chặn lại tất cả kiếm khí, lại làm cho cái bụi tung toé ai cũng phải đứng lại che mặt.

Nếu chỉ thủ không công tuyệt đối sẽ không thắng được, nhân lúc bọn chúng đang che kình khí của mình Thanh Phong bèn lao tới phía bên trái nhanh như cắt tay phải đã túm được bả vai một người, người này hét lớn:

Cứu ta.

Chưa dứt lời đã bị Thanh Phong nhả kình chết ngay. Bọn còn lại sợ xanh cả mặt nhưng mười bảy người đánh một lẽ nào lại sợ thua, tất cả đều xúm lại kẻ đâm người chém.

Một người đã chết, thế trận tất loạn, Thanh Phong vớ luôn thanh kiếm của tên này mà chống đỡ, một thân võ công như vậy nhưng chàng không biết dùng đao kiếm, chỉ cầm lên đánh bừa. Tốc độ của Thanh Phong nhanh như chớp giật, nội lực lại hùng hậu khó lường, kiếm nào chàng chém cũng hết sức nguy hiểm, kẻ nào đỡ phải kiếm ấy thì tên dại nửa người, trong một lát khó mà đấu tiếp.

Thanh Phong vừa chém vừa lùi, tuyệt đối không cho đối thủ vây hãm bốn bên, cừu địch của chàng đều là những cao thủ kiếm pháp ấy vậy mà chẳng ai chém trúng nhát nào, chỉ thấy cứ một hai chiêu lại có người phải đứng lại mà buông kiếm vì đỡ phải kiếm của Thanh Phong.

Giao quần chưa đến trăm hiệp đã thấy bọn người này lùi hết lại sau không ai dám lên, tên nào tên nấy hai tay run bần bật cầm kiếm không nổi nữa. Tiểu Huyên thì ôm ghì lấy không dám cựa quậy, trong lúc này mà Thanh Phong vẫn nói đùa:

Tiểu Huyên cho ta hôn một cái để lấy sức.

Tiểu Huyên quay sang:

Đã là lúc nào rồi mà…

Nàng nói còn chưa hết câu thì môi Thanh Phong đã chạm vào môi nàng.

Huynh…

Tiểu Huyên, ta lại có sức rồi, môi nàng thật là kỳ diệu.

Mười bảy người kia đều thở hổn hển không biết Thanh Phong là thứ gì nữa, một tay ôm một người, tay còn lại cầm kiếm đánh với mười bảy cao thủ mà vẫn chiếm thế thượng phong lại chỉ như trêu đùa.

Thanh Phong đột nhiên lao đến một kiếm đoạt mạng hai tên liền, nhát kiếm đó không phải của người dùng kiếm nhưng người dùng kiếm không ai sánh bằng, nhanh quá, phụt một cái đã thấy hai tên nằm xuống, kiếm của Thanh Phong còn chưa kịp dính máu. Một trong những cảnh giới cao nhất của kiếm khách đó chính là Nhất Kiếm Vô Huyết, tuyệt nhiên người dùng kiếm thân pháp thủ pháp đều phải hết sức nhanh nhẹn thì giết người mới không thấy máu. Đằng này Thanh Phong lại dùng cước pháp chứ không phải thủ pháp, tốc độ chàng lướt đi quá nhanh đến nỗi chẳng ai ngoài Vô Diện kịp nhìn thấy cả.

Chính Vô Diện cũng không ngờ thân pháp của Thanh Phong lại nhanh đến thế, chỉ có thể dùng một từ là xuất quỷ nhập thần. Mười năm người kia biết mình khó mà sống được đành một lượt lao lên. Thanh Phong vun vút trong đám loạn kiếm, chàng lúc trái lúc phải, khi trước khi sau, ra vào như chốn không người.

Thanh Phong vụt tới trước xả một người ra làm hai, chém ra sau lấy đầu hai tên khác, phóng lên trên không rồi chém xuống lại lấy mạng một tên nữa rồi phóng thanh trường kiếm xuyên qua người hai tên. Chưa đầy ba mươi chiêu nữa lại lấy mạng sáu hảo thủ. Đoạn chàng lại túm được một tên nhấc lên ném vào một tên khác, nghe tiếng bốp, hai người va vào nhau hộc máu mà chết.

Bảy người kia nhìn nhau rồi nói:

Người này với chúng ta không thù không oán, cớ sao phải bỏ mạng dưới tay y.

Nói rồi hò nhau kéo bọn vô danh tiểu tốt bỏ chạy. Vô Diện đứng trên cây thấy vậy thì lao xuống như chớp loé, hay tay chụp lấy đầu hai tên vặn nhẹ một nhát đã nghe tiếng rắc rắc của xương gãy vụn. Lão nói:

Kẻ nào bỏ chạy, kết cục sẽ như vậy.

Bọn kia mặt xanh như tàu lá không dám ho he gì chỉ đứng sững cả đám lại. Vô Diện bước lại gần, đến khi cách Thanh Phong ba trượng thì dừng lại nói:

Khá khen cho ngươi còn trẻ mà võ công đã lợi hại như vậy.

Tiền bối đã quá lời rồi.

Hừ, đừng nghĩ lão phu khen ngươi, ngươi giết con lão, lão tuyệt đối không tha.

Nói rồi Vô Diện vận khí vào tay định xuất chiêu, Thanh Phong giơ tay lắc lắc:

Tiền bối, hãy khoan, hôm nay ngài có giết tại hạ thì tại hạ không dám oán thán nửa lời, chỉ mong tha mạng cho thê tử của tại hạ.

Hừ, ngươi nói sao, tha cho ả á, không được, ta đây giết hết.

Thanh Phong không dám buông Tiểu Huyên ra sợ lúc chàng đấu với Vô Diện bọn vô danh kia sẽ làm hại nàng. Tiểu Huyên lại nói:

Thanh Phong, huynh hãy thả ta ra, nếu không đánh sao lại lão.

Tiểu Huyên, ta mà thả nàng ra sợ bọn kia sẽ ám hại.

Nhưng nếu ôm ta, huynh đánh sao nổi.

Tiểu Huyên yên tâm, cứ ôm lấy ta, còn lại cứ để ta lo.

Vô Diện lao đến:

Chịu chết đi.

Lão một chưởng đánh tới, Thanh Phong vận kình đỡ ngay, hai nguồn nội lực va vào nhau, không ai hơn ai nên đẩy qua đẩy lại một lúc. Vô Diện bay lên không hai tay dang rộng đánh xuống là Song Long Giáng Phàm, Thanh Phong nhảy lùi về sau hai trượng thì trước mặt đất đá nổ tung, khói bụi mù mịt. Từ trong đám khói Vô Diện lại lao ra xuất một chiêu Phách Không Chưởng, chiêu này trong giang hồ có ai mà không biết nhưng vào tay của lão thì quả nhiên lợi hại.

Thanh Phong giơ tay ra đỡ, hai người tay không đấu nhau. Vô Diện đánh một hồi mấy chục chiêu nhưng Thanh Phong vừa đỡ vừa lùi mà tránh được cả, lão trong lòng thầm nghĩ “ Tên này tay trái còn ôm một người mà đã ghê gớm vậy rồi, nếu hắn đánh bằng hai tay thì sẽ khủng khiếp thế nào nữa”.

Thanh Phong tuy nói là tránh được đỡ được nhưng một tay đấu hai tay thì chàng đang ở thế hạ phong, nếu thêm vài trăm chiêu nữa chắc chắn sẽ thua. Vô Diện cũng biết điều đó nên lão cứ đánh tới liên hồi, các bài quyền cước tầm thường để lão dùng đúng là khiến người khác phải trầm trồ.

Thanh Phong từng nói tất cả các loại võ công khi đã đạt đến cảnh giới thượng thừa thì đều như nhau hết không phân biệt tầm thường hay tuyệt kỹ, nếu nói như trường hợp của Vô Diện quả thật không sai. Mấy quyền cước thông thường lão đã luyện đến mực Lô hoả thuần thanh rồi.

Vô Diện lùi về sau hét lớn:

Thôi Tâm Chưởng.

Một luồng kình khí ào ạt từ hai bàn tay lão đẩy ra quả là khủng khiếp, thấy cuồng phong nổi lên, kình lực ập tới, Thanh Phong không kịp thoái lui chỉ đưa tay phải chưởng tới một chưởng chặn đứng kình lực của Vô Diện.

Thôi Tâm Chưởng này nếu đánh trúng ai thì lập tức vỡ tim mà chết, bề ngoài nhìn thấy có một luồn kình nhưng thật ra có đến mười năm luồn đánh vào thất kinh bát mạch, trúng một chiêu coi như xong đời. Thế nhưng nội lực của Thanh Phong vốn đã ngang bằng với Thất đại cao thủ lại hút thêm nội lực của cha con Cẩm Thạch, còn cả Khôi Long và Bạch Long toàn các hảo thủ trên giang hồ thì đã tăng tiến gấp đôi. Vì thế mà chặn đứng Thôi Tâm chưởng chẳng phải khó gì.

Vô Diện xử ra tám thành công lực mà một tay Thanh Phong đã đỡ được sắc mặt lại không đổi thì kinh hãi lắm “ Người này nội lực đem ra mà so sánh thì đã hơn ta một bậc, nếu cứ đấu tiếp chắc chắn không thắng nổi, phải dùng kiếm pháp mà đấu với hắn”. Đoạn lão nhặt một thanh kiếm dưới đất lên hét lớn:

Hoả Vũ Lôi Phong.

Kiếm quang lấp loé vụt tới, Thanh Phong vừa lúc lé mình sang bên nhưng mũi kiếm lại nhắm vào Tiểu Huyên, may thay chàng đưa tay phải nắm được lưỡi kiếm bằng không một kiếm xuyên tâm Tiểu Huyên rồi. Máu từ bàn tay chảy ra đầm đìa cả tay áo, Thanh Phong hét lớn:

Lão già thật xảo trá.

Hahaha, không thì sao giết nổi ngươi.

Nói rồi lão thu kiếm về, Thanh Phong buông tay nhảy lùi về mấy trượng. Tiểu Huyên quay lại thấy bàn tay Thanh Phong đầy máu thì nói:

Huynh sao rồi Thanh Phong?

Không sao, Tiểu Huyên cứ nằm im.

Tiểu Huyên nước mắt dàn dụa:

Thanh Phong mặc kệ ta, bỏ ta ra mau không sẽ mất mạng.

Nước mắt nàng thấm đã cả vai áo Thanh Phong.

Tiểu Huyên ngoan nào, ta thà chết chứ không buông, nàng nghe lão nói rồi đấy, ta mà thả nàng ra thì lão sẽ ám hại nàng ngay.

Tiểu Huyên lại ôm lấy, đầu tựa vào vai Thanh Phong.Chàng nhớ cẩn thận.

Tiểu Huyên nói vậy thì ta vui lắm, cho ta mượn chiếc ngân vũ nàng đang đeo.

Tiểu Huyên bèn tháo chiếc ngân vũ trao cho Thanh Phong.

Ngân vũ này từ đâu mà ta lại có vậy?

Là trước khi đi giết Vương Tư Vệ ta để lại làm kỉ niệm cho nàng.

Vô Diện lại lao tới, lần này lão dùng chiêu Thanh Quang Vạn Trượng, một luồng kiếm khí phất ngang trời, Thanh Phong né mình tránh được, phía sau cỏ cây bị kiếm khí chém đứt lìa, đúng là kiếm pháp bất phàm xưa nay hiếm gặp. Vô Diện giáp đấu với Thanh Phong, kiếm trong tay lão phát ngang phất dọc khi trước khi sau ảo diệu khôn cùng.

Thanh Phong không biết kiếm pháp, thấy đâu đánh đó, nhưng tốc độc cực nhanh, một chiếc ngân vũ dài hơn gang tay lại có thể đẩy lui trường kiếm, cho dù kiếm pháp của Vô Diện có ảo diệu ra sao thì đôi mắt của Thanh Phong cũng có thể thấy rõ. Ngược lại Vô Diện sử hết mấy chiêu tâm đắc như Phi Hoa Đả Vũ, Ngọc Thảo Chi Lăng cũng chẳng làm khó được Thanh Phong.

Vô Diện với Thanh Phong giao quần bốn năm trăm hiệp thắng bại chưa phân thì lòng lão nóng như lửa đốt. Lão vứt tường kiếm ra một chỗ la lên:

Bọn người kia còn không mau tới giúp ta.

Mấy tên nãy giờ đứng ngoài đang mong sao có một trong hai người chết đi để bọn chúng không phải bỏ mạng nào ngờ thế sự cân bằng đánh mãi không ai thắng ai bây giờ lại bị triệu tới thì chỉ có nước mất mạng như chơi. Cả lũ kéo lại vây quanh Thanh Phong, Chàng nghĩ thầm “Nếu giết được Vô Diện bọn này ắt sẽ chạy ngay nhưng bây giờ hai bên liên thủ ta sao chống đỡ”.

Vô Diện nổi nóng la lên một tiếng vang trời:

Toàn Phong Tảo Diệp.

Tức thì đánh ra một chưởng nữa, Thanh Phong lại vận kình đỡ lại, hai bên ngang tài ngang sức kẻ đẩy qua người đẩy lại. Vô Diện lại kêu:

Dùng ám khí ném hắn.

Một tên trong bọn rút ra ám khí nhằm lưng Tiểu Huyên mà phóng tới. Thanh Phong đang phát kình chống đỡ thấy ám khi bắn tới Tiểu Huyên thì quay lưng đỡ cho nàng, bản thân dính ba mũi phi trâm lại đoạn kình mà trúng tám thành công lực của Vô Diện làm chàng bay ra mấy trượng. Lúc ngã ra Thanh Phong lại xoay mình xuống dưới để Tiểu Huyên không va phải đất đá. Chàng thổ huyết thụ thương.

Tiểu Huyên ôm lấy chàng mà khóc:

Thanh Phong, Thanh Phong chàng không sao chứ?

Không sao không sao, chuyện nhỏ ấy mà.

Nhưng máu chàng đang chảy kìa.

Thanh Phong đưa tay lên lau từng giọt nước mắt trên mi Tiểu Huyên.

Tiểu Huyên khóc vì ta sao? Nàng đừng khóc, lần trước cũng vậy mà cuối cùng người bị thương lại là nàng.

Vô Diện cười lớn:

Hahahaha. Phu thê các người tình cảm quá đấy, được rồi ta cho hai người chết cùng nhau.

Tiểu Huyên định đứng dậy ngăn cản thì Thanh Phong kéo nào lại ôm vào lòng mà nói khẽ:

Tuyển Huyên đừng lo, ta giết hắn bây giờ đây.

Thấy Thanh Phong không còn sức nữa Vô Diện nói:

Các người mau giết hắn cho ta.

Tức thì cảm đám xúm lại định đâm Thanh Phong, bỗng nghe tiếng nổ lớn, bọn người này bị trúng một chưởng, máu thịt bầy nhầy khói bụi mù mịt.

Giữa lúc đó Vô Diện thấy một bóng đen vụt tới trước mặt, lão tung chưởng định đánh thì tay phải lão chạm ngay vào tay trái Thanh Phong. Rồi đột nhiên nội lực trong người lão ào ạt chảy ra, Vô Diện nói:

Võ công gì đây?

Thanh Phong cười:

Chết đi rồi tính.

Tay trái Vô Diện lại đánh tới nhưng gặp tay phải Thanh Phong thì dính vào, hai tay nội lực tuôn ra càng nhanh. Bọn tay chân thấy vậy kéo nhau chạy trốn, lúc này Thanh Phong không còn phải lo cho Tiểu Huyên nữa, chàng chỉ tập trung hút chân khí của Vô Diện thôi. Vô Diện không có cách nào gỡ ra được, lão lại thấy thân thể giã rời không còn sức lực. Một lúc sau lão gục xuống mặt mày nhợt nhạt thều thào:

Ngươi là ngươi hay quỷ.

Thanh Phong nhả lão ra:

Ta là thần.

Đoạn chàng dùng hàn khí chưởng vào giữa ngực lão làm Vô Diện tắt thở, một đời anh hùng của lão từng là mạnh nhất thiên hạ, cuối cùng cũng thua dưới tay Thanh Phong, được chết dưới tay một nhất đại cao thủ âu cũng đáng lắm, bởi vậy trước khi chết lão còn nở trên mặt một nụ cười quái đản.

Thanh Phong đứng im nhìn lão, Tiểu Huyên chạy lại ôm lấy chàng rồi nhìn chàng:

Thanh Phong chàng không sao chứ?

Tiểu Huyên, nàng nhớ phải sống tốt, phải kiếm một lang quân thật tốt.

Nói rồi chàng ngã ra đất, Tiểu Huyên ôm lấy chàng khóc nức nở, nàng gào lên:

Chàng không được chết, không được chết, thiếp yêu chàng, thiếp chỉ muốn lấy chàng làm lang quân thôi, Thanh Phong, chàng không được bỏ thiếp lại.

Thanh Phong đưa tay lên vuốt má Tiểu Huyên, chàng tựa đầu lên đùi nàng mà nói:

Tiểu Huyên xinh đẹp của ta, cuối cùng nàng cũng nhận yêu ta rồi.

Đúng vậy, thiếp yêu chàng, thiếp rất yêu chàng, Thanh Phong đừng đi, Thanh Phong.

Tiểu Huyên, nàng có thể hôn ta một lần cuối không?

Tiểu Huyên chẳng do dự, nàng ghì chặt lấy Thanh Phong mà hôn, nàng hôn một cách sâu đậm, nàng vừa mới lay động trước Thanh Phong thôi mà, sao chàng nỡ bỏ nàng mà đi cơ chứ, Thanh Phong vì lo cho nàng mà không dám để nàng xuống, chàng ôm nàng mà đấu với các cao thù mặc dù biết thế sẽ bất lợi, chàng đỡ cho nàng một nhát kiếm, đỡ cho nàng mấy chiếc ám khí, nhưng vẫn không buông nàng xuống. Người yêu nàng nhất chỉ có Thanh Phong mà thôi, cớ sao bây giờ chàng lại buông tay.

Thanh Phong, chàng đã nói không buông thiếp mà, sao bây giờ lại buông, chàng không được buông, đời này kiếp này thiếp chỉ yêu mình chàng, là của mình chàng, chàng không được bỏ rơi thiếp.

Thanh Phong vỗ nhẹ vào lưng Tiểu Huyên.

Tiểu Huyên đừng lo, ta không buông đâu, ta vừa mới phát hiện ra một điều.

Là chuyện gì vậy?

Là môi của nàng có thể làm ta khoẻ trở lại.

Nói rồi Thanh Phong bật dậy ôm lấy Tiểu Huyên mà hôn lên má lên môi nàng.

Chàng lừa thiếp, thiếp giận chàng rồi.

Tiểu Huyên đánh Thanh Phong mấy cái. Thanh Phong cười mà véo mà Tiểu Huyên:

Ta chỉ đùa thôi mà.

Chàng có biết thiếp lo cho chàng lắm không, còn tưởng…

Ta còn một thê tử xinh đẹp như nàng đâu có nỡ rời xa.

Chàng lại lẻo mép rồi. Biết vậy thiếp đã không khóc nhiều như thế.

Thanh Phong bế Tiểu Huyên dậy:

Biết thế ta giả vờ thêm lúc nữa.

Chàng còn định để thiếp khóc nữa sao, hai mắt thiếp đã sưng lên rồi này.

Đâu có, vẫn xinh đẹp lắm.

Thanh Phong bế Tiểu Huyên đi, mọi chuyện đã qua hết rồi, cuối cùng cũng đã qua hết rồi.

Thanh Phong cùng Tiểu Huyên quay lại nhà của Lâm Anh Thư.

Vừa thấy Thanh Phong và Tiểu Huyên thì Cô Yên, Dương Dương, Đồng Hoa, Anh Vũ đều mừng rỡ chạy lại, Thanh Phong giới thiệu từ đầu Tiểu Huyên đây là Cô Yên sư đệ của ta, đây là Anh Vũ thê tử của đệ ấy, đây là Dương Dương và Đồng Hoa trước kia đều là hảo bằng hữu của chúng ta.

Mọi người hơi thắc mắc vì Tiểu Huyên không nhớ ai cả thì Mạnh Bà mới đi ra nói:

Lỗi này là của ta, để trị thương cho người khác ta phải cho họ uống một thứ tiên dược gọi là canh Mạnh Bà, đúng như tên gọi sau khi uống một bát người đó sẽ quên đi một năm trí nhớ, cũng may Tiểu Huyên uống một bát đã khỏi, bằng không uống hai mươi bát chắc là cô ấy bây giờ mới chỉ như đưa trẻ lên tám thôi.

Mọi người cười vui vẻ, Anh Vũ lại nói:

Thanh Phong, huynh có thể khiến Huyên Tỷ yêu huynh thêm một lần nữa thì đúng là giỏi lắm đó.

Tiểu Huyên ngượng ngùng. Thanh Phong cười lớn:

Mọi người không biết đó, ta tán lại Tiểu Huyên thực sự rất là khó khăn đấy, nàng ấy còn gọi ta là Dâm tặc cơ.

Cả hội được một trận cười sảng khoái, đêm hôm đó tại tiểu đình Thanh Phong mới hỏi:

Cô Yên đệ đi lên phương bắc làm gì mà lâu về thế?

Cũng tại huynh, nói dối đệ làm đệ tìm muốn chết cũng không ra, mãi về sau nghe tin huynh bị thập đại môn phái truy sát mới ngợ ra, quay về giúp huynh thì lại nghe huynh đã một mình đã đánh bại mấy đại môn phái. Huynh đúng là…

Hahaha, tha lỗi cho ta, tại ta không muốn đệ bị liên luỵ.

Lần sau mà huynh còn như vậy thì không có huynh đệ gì hết.

Ta nghĩ không còn lần sau đâu.

Đồng Hoa lại nói:

Hôm nay chắc là hôm cuối được gặp mọi người, ngày mai muội phải về Vạn Kiếm Môn rồi.

Thanh Phong lại nói:

Thế còn tên Sử Thanh Long, muội không sợ hắn làm khó muội sao?

Đồng Hoa thở dài:

Mấy hôm trước muội nghe đồn, hắn cùng với đại ca của hắn là Sử Bạch Hổ tìm đến giao chiến với Truy Hồn - Khuất Lăng Hồ, cả ba đã đồng quy vu tận, bây giờ Vạn Kiêm Môn vô chủ, muội phải quay về nếu không gia cơ của cha sẽ bị huỷ hoại.

Mọi người đều cười:

Như vậy là tốt rồi.

Thanh Phong lại cười hỏi Dương Dương:

Còn muội thì sao, nãy giờ thấy tủm tỉm cười đã có ý trung nhân nào rồi à?

Muội đã có rồi.

Thanh Phong ngạc nhiên:

Vậy sao, là ai đấy?

Dương Dương ngại ngùng không nói, Anh Vũ liền trả lời:

Lần trước sau khi giã từ ở Mạnh Bà sơn, bọn muội quay về thì giữa đường gặp Song Thủ Bát Đao – Lang Nha, hai người họ vừa gặp đã có tình ý, mấy hôm nữa Lang đại ca sẽ qua đây chơi.

Thanh Phong nắm tay Tiểu Huyên:

Vậy sao, hay lắm, mọi người đều hạnh phúc cả rồi, thế còn hai người bao giờ mới định cho ta bế cháu.

Cô Yên với Anh Vũ nhìn nhau ngập ngừng.

Bọn đệ…bọn đệ xem ngày rồi, đầu năm sau thành thân là hợp nhất, nên…

Mau sinh sớm vào ta sẽ đặt tên cho. Hahahaha.

Thế còn Huynh và Huyên Tỷ.

Thanh Phong nhìn Tiểu Huyên say đắm:

Cách Thất Khê thành tám mươi dặm về phía đông có một thung lũng mấy mươi dặm hoa cải, ngày trước đi qua đó, Tiểu Huyên từng nói rằng muốn cùng ta xây một căn nhà nhỏ ở đó, bây giờ có thể nàng không nhớ nhưng ta sẽ thực hiện ước nguyện khi đó của nàng.

Hai người nhìn nhau rồi mỉm cười.

Mọi người nói chuyện cả đêm, tuyết đã rơi, trời trở lạnh nhưng lòng người lại ấm áp lạ kì.

*

*

*

*

Tiểu Huyên, cho ta hôn một cái.

Chàng đuổi theo thiếp đi.

Nàng mau đứng lại, ta chỉ hôn một cái thôi mà.

Chàng hôn cả ngày rồi, đâu phải một cái.

Một cái nữa thôi, thật đấy.

Thanh Phong đuổi theo Tiểu Huyên trên cánh đồng bất tận giống như tình yêu của chàng dành cho Tiểu Huyên vậy.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước