PHONG TRUNG DẠ ĐIỆP

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Phong trung dạ điệp - Chương 11 - Chương 15

Chương 11: Thiên Hạ Vô Địch Thủ

Quần hùng ăn uống nghỉ ngơi đến giữa giờ mùi thì đại hội lại tiếp tục, Phạm Kiếm Nam bước lên Thiên đài nói lớn:

Các vị anh hùng, Đại hội sẽ được tiếp tục, bây giờ chúng ta sẽ chọn ra Thiên Hạ Vô địch thủ, bất kể ai cũng có quyền tham gia, nhưng nên nhớ, đã bước lên đài thì coi chừng mất mạng. Trước tiên có vị nào muốn lên tỷ đấu, dựa vào số người tại hạ mới nói thể lệ cuộc tỷ thí.

Phạm Kiếm Nam nhìn xung quanh một lượt, thực ra để chọn thiên hạ cô địch thủ lão chỉ ái ngại có hai người, thứ nhất là Thuần Vu Đồng Kỵ, thứ hai là Truy Hồn - Khuất Lăng Hồ. Hai người này trước đây từng giao đấu bất phân thắng bại với lão, còn Vô Thanh là người võ công kém nhất trong thất đại cao thủ lão không ái ngại. Dạ Quỷ - Cố Tịch là Bách Quỷ Chi Vương, hắn nổi tiếng với tuyệt kỹ Câu Hồn Lục Thập Tứ Chưởng nhưng chỉ vào buổi tối mới có thể thi triển hết võ nghệ, còn ban ngày, tuyệt đối không phải đối thủ của Phạm Kiếm Nam. Đúng như Phạm Kiếm Nam dự đoán, Khuất Lăng Hồ và Thuần Vu Đồng Kỵ đều đứng lên hô lớn:

Ta.

Ta nữa.

Vậy là có ba người, ta và hai vị Tam Tiêm, Truy Hồn. Bỗng dưng một người nữa đứng lên, đó chính là Tiểu Lăng Vương – Ôn Như Trường Cung.

Ta nữa.

Mọi người đều trầm trồ ngạc nhiên, không ngờ một người trẻ tuổi như vậy cũng dám đứng lên so tài với các vị kia. Cô Yên nhìn Thanh Phong nói:

Sư huynh, huynh không lên sao.

Ta lượng sức mình không đánh lại họ nên thôi.

Phạm Kiếm Nam cũng khá ngạc nhiên:

Tiểu Lăng Vương vừa làm Tân Thất đại cao thủ vừa muốn làm Thiên hạ vô địch hay sao?

Đúng vậy, ta thấy Tân Thất đại cao thủ tầm thường quá, chỉ toàn là đồ bỏ đi.

Lúc này quần hùng sôi sục không ngờ lại có người ngạo mạn như vậy, Phạm Kiếm Nam ra hiệu cho mọi người trật tự rồi nói tiếp:

Được, tỷ đấu hôm nay bất phân lớn nhỏ, công tử muốn tham gia cũng không sao, nhưng tại hạ xin nhắc lại, đao kiếm vô tình, nếu công tử có mệnh hệ gì mong đừng trách tại hạ không báo trước.

Tiểu Lăng Vương lại nói:

Bắt đầu thì mau bắt đầu đi, dài dòng làm gì?

Phạm Kiếm Nam sai người mang giất bút ra, viết vào mỗi tờ giấy tên của bốn người rồi gấp lại để không ai nhìn thấy, xong xuôi ông lại mời Vô Thanh và Dạ Quỷ lên, mỗi người bốc lấy một tờ.

Vô Thanh đọc lớn:

Truy Hồn.

Dạ quỷ lại đọc:

Tam Tiêm.

Vậy là trận đầu Thuần Vu Đồng Kỵ đấu với Khuất Lăng Hồ.

Hai người nhảy vọt lên Thiên đài. Thuần Vu Đồng Kỵ chắp tay rồi nói:

Khuất huynh, xin chỉ giáo

Thuần Vu huynh, xin chỉ giáo.

Nói rồi hai người bước thành vòng tròn nhìn đối thủ, mấy nghìn người bên dưới im bặt, ai ai cũng hồi hộp quan sát, có lẽ cả đời người cũng khó mà thấy trận thư hùng này.

Thuần Vu Đồng Kỵ động thủ trước, ông xoay cây Tam Tiêm Lưỡng Nhận Đao vun vút như vũ bão, cuồng phong nổi lên, rồi bất ngờ Tam Tiêm đâm một nhát thẳng tới chỗ Truy Hồn, Truy hồn nhảy lên đạp vào lưỡi đao một cái vọt lên đến bốn trượng, y xoay người giáng xuống một đòn. Tuyệt kỹ này gọi là Truy Hồn Đại Pháp, Tam Tiêm chống đây đao xuống, tay trái cũng chưởng lên một chưởng, hai luồng kình lực va vào nhau thì bắn tung ra tám hướng, sức như sóng dữ, mạnh tựa phong ba, quần hùng bạt hết sang ai nấy đều phải đưa tay che mặt. Thanh Phong ôm lấy Tiểu Huyên để nàng khỏi sợ hãi.

Trên lôi đài hằn lên hình bàn tay dài khoảng hơn trượng. Tam Tiêm lùi về sau mấy bước, Truy Hồn hạ mình xuống, hai người lại lao vào nhau. Đúng là một trận long tranh hổ đấu, kình lực phát ra thật là ghê gớm, khó ai có thể bì kịp. Tam Tiêm tay phải dùng đao, tay trái dùng chưởng, sức mạnh như tăng gấp hai, giống như hai người cùng đánh Truy Hồn vậy. Đao lướt đi vun vút, chưởng thì lúc cương lúc nhu, đao phóng đến tấn công, chưởng lui về thủ thế, chưởng vừa đẩy tới trước, đao lại rút về sau hai cái tương trợ nhau thật là kỳ diệu, không ngờ trên đợi này lại có người có thể mỗi tay dùng một loại võ công như vậy.

Truy hồn cũng không kém, hắn lao đi vun vút như sấm chớp, tuyệt kỹ Truy Hồn Đại Pháp chợt nhả chợt thu, ảo diệu vô cùng, Chưởng pháp này còn một điểm lợi hại nữa là khi đánh ra, kình lực đuổi theo đối thủ không ngừng dù xa đến mấy cũng không suy giảm chút nào. Đánh ra một chưởng thì một luồng kình phong truy đuổi, đánh ra hai chưởng thì hai luồng kình phong truy đuổi, cứ thế hắn đánh mấy chục chưởng tựa như có mấy chục con rắn đuổi theo Tam Tiêm chỉ chực cắn ông.

Hai bên giao quần bốn năm trăm hiệp vẫn không sao phân biệt thắng thua. Truy Hồn hét lớn:

Sao Thuần Vu huynh vẫn chưa dùng tuyệt kỹ, nếu không dùng chắc chắn phải thua ta.

Hahaha. Ta để trận cuối mới dùng có được không?

Vậy là huynh xem thường ta rồi, chắc gì đã vào được trận sau.

Hai người Nói chuyện mà m động khiến cho quần hùng phải nhắm mắt bịt tai, nếu vào hàng cao thủ cũng phải đứng ngoài bảy trượng, bằng không kình phong quật vào không chết cũng bị thương. Trên Thiên đài tựa như có một cơn phong ba ập tới, mấy cây cột xung quanh đều ngả ngả nghiên nghiêng, ai nấy đều đinh tai nhức óc, tức ngực khó thở.

Bất ngờ Tam Tiêm buông cây đao xuống, ông đập hai tay lại với nhau “ Rầm” một nhát mà như sấm động ngang trời làm cho Truy Hồn phải lùi ra sau mươi bước, chân trái chạm sát đến mép đài. Truy Hồn hét lên:

Huynh thực sự ra tay rồi à?

Tam Tiêm không nói nửa câu, mắt ông đang nhắm nghiền thì đột nhiên mở ra khí sắc như thần, ông la lên một tiếng như hổ gầm kình phong cuộn xoáy vào chính giữa, Tam Tiêm từ từ mở hai tay ra, thanh Đao dưới đất từ từ bay lên mũi đao hướng về phía Truy Hồn, kiếm trong vỏ của quần hùng ngồi dưỡi cũng rung lên tột độ, ai nấy đều phải giữ chặt lại. Truy Hồn đưa hai tay chéo nhau cũng gầm lên, hai người dùng cả mười thành công lực mà tung ra một chưởng.

Không thể diễn tả được tình thế lúc này, trên lôi đài nổ tung một tiếng, thanh đao của Tam Tiêm vụt qua bên trái Truy Hồn khứa lên mặt hắn một vệt dài, máu tuôn ra. Truy Hồn cúi đầu chắp tay mà nói:

Thuần Vu huynh hơn ta một bậc, ta xin nhận thua.

Phía dưới bàn ghế lăn lóc, người người ngã chổng trơ lúc này mới đứng dậy dựng bàn dựng ghế phẩy bụi trên người. Được chứng kiến trận đấu này đúng là có chết cũng không tiếc.

Phạm Kiếm Nam đứng phía dưới dũng trầm trồ mà nghĩ thầm “ Thuần Vu Đồng Kỵ này vẫn chưa dùng hết tuyệt kỹ mà đã ghê gớm đến vậy rồi, ban nãy nếu dùng toàn bộ tuyệt kỹ chắc chắn vạn kiếm đã hội tụ, có lẽ lão muốn để dành lát nữa đấu với ta đây mà”.

Thanh Phong cũng nghĩ thầm “ không ngờ Toàn Phong Vạn Kiếm lại ghê gớm như vậy, không biết tên Sử Thanh Long có lĩnh hội được bảy phần trong đó không, nếu lĩnh hội được trên năm phần thôi đã thuộc hàng tuyệt đại cao thủ rồi”. Chàng lại quay sang hỏi Tiểu Huyên:

Nàng có sao không?

Ta không sao, có chàng ôm ta rồi còn sợ gì nữa.

Nàng cũng biết nói đùa à, ta tưởng chỉ có ta thôi chứ.

Cô Yên khi nãy cũng ôm lấy Anh Vũ mà che chở cho nàng. Chỉ có Dương Dương là không ai để ý tới, trong lòng tủi thân vô cùng, nàng lại nhớ khi trước lúc xem Lang Nha và Tô Vân giao thủ, Thanh Phong cũng ôm lấy nàng mà che chở. Vậy mà nàng đã hại chàng ra nông nỗi này, Thanh Phong không trách nàng đã là may rồi, nàng cũng không dám đòi hỏi chàng phải đối xử tốt với mình như xưa. Tiểu Huyên cũng biết vậy bèn nói nhỏ với Thanh Phong:

Chàng quay lại hỏi han Dương Dương xem, muội ấy khi nãy đâu có ai bảo vệ đâu, chắc chắn kình phong tạt vào rất đau rát.

Nàng không ghen chứ?

Ta nói thật đấy, cùng là phận nữ nên ta nghĩ thương cho muội ấy, cho dù muội ấy có hại chàng nhưng chuyễn cũ cho qua rồi.

Thanh Phong quay lại phía sau nhìn Dương Dương:

Dương Dương muội có sao không?

Muội không sao, đa tạ huynh đã quan tâm.

Bỗng nhiên từ mũi Dương Dương một dòng máu chảy ra, rõ ràng kình phong đã làm nàng bị thương, Dương Dương thấy xung quanh tối dần rồi nàng gục xuống, Thanh Phong nhanh tay đỡ lấy rồi bế nàng vào trong, Cô Yên, Tiểu Vũ và Tiểu Huyên cũng chạy theo xem tình hình thế nào. Thanh Phong đặt nàng ngồi lên giường, chàng bảo Anh Vũ và Tiểu Huyên đỡ lấy Dương Dương, bản thân dùng nội công truyền vào huyệt Linh Đài sau lưng, phải một hồi sau Dương Dương mới tỉnh lại được. Nhìn nàng thật là nhợt nhạt, Tiểu Huyên lại hỏi:

Thanh Phong, Dương Dương có sao không vậy?

Không sao, muội ấy nghỉ một thời gian sẽ khoẻ lại, khi nãy bị kình phong tạt trúng nên khí huyết không thông, khi nãy ta đã truyền chân khí vào đả thông kinh mạch cho muội ấy rồi.

Tiểu Huyên nói:

Mọi người cứ ra ngoài xem tiếp, Dương Dương để cho ta lo là được rồi.

Đúng vậy, hai huynh ra ngoài xem đi, Huyên tỷ với muội ở đây lo cho Dương Dương là được rồi.

Vậy là Cô Yên và Thanh Phong lại ra ngoài theo dõi trận tỷ thí của Phạm Kiếm Nam và Ôn Như Trường Cung. Vừa mới đi ra đã thấy hai người đứng trên lôi đài. Mặt mày Phạm Kiếm Nam có vẻ rất bình thản, một tên tiểu tử cho dù võ công có cao đến mấy cũng không thể thắng được lão. Tiểu Lăng Vương thì vẫn kì bí như thường, hắn chẳng để lộ mặt nên chẳng rõ đang nghĩ gì, hai tay hắn chắp phía sau coi bộ cũng rất tự tin.

Phạm Kiếm Nam nói:

Công tử, xin đắc tội.

Nói rồi lão phí tới nhanh như cắt, tay phải đánh tới một chưởng, chưởng này đánh ra chỉ dùng ba phần công lực cốt là để thăm dò thực lực đối phương. Tiểu Lăng Vương lùi về phía sau, đột ngột tay trái từ sau lưng phóng ra đúng vào chưởng của Phạm Kiếm Nam làm lão bật lại mươi bước mà thốt lên:

Ghê gớm vậy.

Chưởng này của Tiểu Lăng Vương nhanh như chớp lại cương mãnh vô cùng, mặc dù Phạm Kiếm Nam chỉ dùng ba phần công lực nhưng bị đẩy lùi về sau thì người kia cũng chẳng thể coi thường được. Đã biết đối phương không phải dạng thường thì Phạm Kiếm Nam có vẻ cẩn trọng hơn. Lão xoè bàn tay trái ra trước mặt, tay phải nắm chặt xoay một vòng rồi đập mạnh xuống bàn tay trái, đây là chiêu Mãnh Long Quá Hải. Tay phải vừa đập xuống thì giỏ nổi lên vun vút, long hình uốn lượn quanh mình lão, nội lực từ hai bàn tay phát ra thành luồng kình phong dồn thẳng đến chỗ Tiểu Lăng Vương.

Đột nhiên Tiểu Lăng Vương cũng làm y như Phạm Kiếm Nam, y đặt bàn tay trái ra, tay phải nắm chặt xoay một vòng rồi đập xuống, Long hình cũng uốn lượn quanh y, nội kình phát ra mà đối ngược lại nội kình của Phạm Kiếm Nam. Quần hùng phía dưới không khỏi kinh ngạc mà đồng thanh ồ lên một tiếng. Hai luồng khí vừa chạm nhau thì như trời nong đất nở, gió bạt khắp nơi, đừng nói là bàn ghế ngay cả người nếu không vận kình mà đứng vững cũng bị thổi văng.

Phạm Kiếm Nam kinh ngạc mà nghĩ “Người này sao có thể dùng được Bách Long chưởng, lại nội lực thâm hậu như vậy”. Hai bên vẫn chưa phân hơn thua, người đối người, tay đối tay, nội lực đối nội lực, trong vòng hai ba trăm chiêu chẳng ai chiếm được thế thượng phong. Thanh Phong nghe nói người này còn nhỏ tuổi hơn mình, vốn dĩ chàng cứ tưởng mình đã có thể xưng bá trong lớp người trẻ, vậy mà Tiểu Lăng Vương này võ công không ngờ cao thâm tột độ có lẽ chàng phải nghĩ lại.

Phạm Kiếm Nam bỗng dưng bay lên không trung ba trượng, hai tay dùng hai nguồn nội lực mà giáng xuống đây chính là chiêu Song Long Giáng Phàm, tức thì long hình hoá thành hai con rồng mà phi thẳng xuống, kình lực tựa như bài sơn đảo hải, khó ai có thể tránh nổi chiêu đó. Tiểu Lăng Vương đưa hai bàn tay chặp lại làm một rồi từ từ tách nhau ra, mấy chục thanh kiếm của các quần hùng rung lên rồi bật ra khỏi vỏ tụ lại phía sau Tiểu Lăng Vương rồi hắn chỉ hai ngón tay bên phải ra phía trước lập tức mấy chục thanh kiếm theo luồng kình khí mà bay thẳng lên trên chặn đứng Song Long Giáng Phàm. Đó chính là Toàn Phong Vạn Kiếm mà.

Hai bên đều dồn nội kình vào giữa không ai chịu ai, Phạn Kiếm Nam kinh ngạc vô cùng không biết tên Tiểu Lăng Vương này làm sao có thể học được nhiều tuyệt kỹ như vậy. Gió lốc ào ạt, bụi bay mù mịt, mấy mươi thanh kiếm gãy vụn bắn ra tám hướng, Phạm Kiếm Nam thu nội kình lại rồi hạ xuống đất, lão đãng nghĩ thầm “Không biết người này do có tư chất nên nhìn qua đã biết hay là do hắn đã xem trộm được các bí kíp trong thiên hạ, nếu là xem trộm thì không đáng ngại nhưng nếu nhìn qua đã học được thì quả thực sau này là đại hoạ võ lâm”.

Thuần Vu Đồng Kỵ mở to mắt mà sửng sốt, đâu đó lại có tiếng người nói vọng ra:

Đây chẳng phải Toàn Phong Vạn Kiếm của Thuần Vu Đồng Kỵ hay sao, sao tên Tiểu Lăng Vương này lại biết.

Quần hùng xôn xao bàn tán. Thanh Phong cũng không ngờ người này có thể biết nhiều tuyệt kỹ như vậy, lại còn có thể đấu với Phạm Kiếm Nam mấy trăm chiêu, quả là vượt xa những gì chàng nghĩ.

Phạm Kiếm Nam nghĩ vậy bèn thử một chiêu mà lão chưa bao giờ sử dụng xem người kia do tư chất thiên bẩm hay do xem trộm được bí kíp. Lão dùng chiêu thứ bảy trong Bách Long chưởng, chiêu này là Bách Long Hội Tụ. Lão đưa hai tay xoay một vòng nghịch nhau lại tụ về giữa rồi dùng tám thành công lực mà phóng ra phía trước. Luồng kình khí quả thật là kinh thiên động địa, một luồng đã tiến lên phía trước, đằng sau lại có cả trăm luồng hậu kình nhỏ hỗ trợ, cho dù đối thủ có chặn được luồng đầu tiên thì trăm luồng hậu kình phía sau dồn đến chắc chắn không chết cũng nội thương nghiêm trọng.

Tiểu Lăng Vương chẳng lúng thế, y đạp chân lùi ra phía sau tay trái hướng xuống đất rồi từ từ dùng nội công hút mấy chục thanh kiếm phía dưới vụt lên, tay phải giơ lên trời lập tức long hình xuất hiện, hắn xoay một vòng tụ về trước ngực rồi chưởng một chưởng đối lại Bách Long Hội Tụ. Quần hùng trông thấy mà ai nấy đều khiếp đảm, tên Tiểu Lăng Vương này còn là người nữa không vậy, chưởng vừa nãy hắn mọt tay dùng Toàn Phong Vạn Kiếm, một tay dùng một nửa Song Long Giáng Phàm, hai tay tụ về thì lại dùng Bách Long Hội Tụ, hắn dùng tới ba chiêu trong hai tuyệt kỹ đệ nhất thiên hạ cho một chưởng. Kình phong va vào nhau tưởng chừng như trời đất rạn nứt, bầu trời tối sầm lại chỉ vang lên một tiếng ing tai nhức óc.

Phạm Kiếm Nam bị văng xuống lôi đài mà thổ huyết, người kia vẫn bình thản đứng phía trên. Mấy đệ tử của Phạm Kiếm Nam chạy ra đỡ lão đứng dậy, không ngờ, thật không ngờ Phạm Kiếm Nam đã bại trận dưới tay một thiếu niên trẻ tuổi. Quần hung chẳng lai thốt nổi lời nào, ai nấy im bặt, mấy nghìn người ngồi xung quanh mà chẳng phát ra một tiếng động. Thanh Phong cũng sợ xanh cả mặt, may mà chàng không nghe lời Cô Yên lên tỷ đấu, không thì sau chưởng vừa rồi người sẽ nát như tương. Cô Yên cũng chẳng khác gì Thanh Phong, may mà Thanh Phong không lên chứ không hoá ra chàng đã hại Thanh Phong mất mạng.

Bốn vị Tam Tiêm, Truy Hồn, Dạ Quỷ, Vô Thanh đều đổ mồ hôi, Truy Hồn nói:

Hắn là thứ gì vậy, nghe nói hắn mới hai mươi thôi.

Tam Tiêm cũng buột miệng:

Người Thanh niên khi trước ta gặp cũng chẳng bằng một phần của hắn.

Thuần Vu huynh, trận sau huynh đấu với hắn đó, mong là huynh thắng hắn bằng không Cựu Thất đai cao thủ chúng ta thua một thằng nhóc miệng còn hôi sữa thật là mất mặt.

Họ Ôn Như ở đất Yên Phong nổi danh thiên hạ có ai là không biết, tuy nổi danh những họ Ôn Như cũng rất bí hiểm, chẳng ai biết họ dùng loại võ công gì, cũng như chẳng ai biết mặt mũi những người này ra sao. Hôm nay coi như quần hùng cũng có thể mở rộng tầm mắt mà nhớ rằng, trên giang hồ không chỉ có thất đại cao thủ mà còn có gia tộc Ôn Như nữa. Ôn Như Trường Cung đã như vậy, không biết cha hắn và những người khác trong gia tộc còn kinh khủng đến mức nào.

Chuyện hôm nay thật ngoài dự tính, lẽ ra quần hùng đã có thể thấy một trận long tranh hổ đấu giữa Nam Bách Long, Bắc Tam Tiêm nhưng bây giờ mọi người còn có thể thấy một trận đấu còn đáng mong chờ hơn. Tuy nhiên bây giờ đã là giữa giờ dậu, mặt trời đã sắp xuống núi rồi. Phạm Kiếm Nam tuy bị thương nhưng không nghiêm trọng, lão vẫn cố đứng lên mà nói:

Các vị anh hùng, bây giờ đã muộn, trận đấu giữa Tam Tiêm và Tiểu Lăng Vương có lẽ nên để sang ngày mai, các vị có đồng ý không?

Mọi người bên dưới đều nhìn nhau gật đầu rồi đồng thanh “Vậy thì để sáng mai đi”. Thế nhưng có một người không tán thành đó là Tiểu Lăng Vương, hắn bước ra hét lớn:

Mọi người im lặng, chuyện hôm nay sao lại để ngày mai, ngài mai ta còn có chuyện khác để làm không có rảnh, bây giờ giải quyết luôn đi.

Phạm Kiếm Nam lại nói:

Công tử, bây giờ đã muộn rồi, sợ đến lúc mặt trời tắt thì khó có thể nhìn rõ mà tỷ thí.

Có xá gì, ta sẽ kết thúc trận đấu khi mặt trời còn chưa lặn.

Quần hùng ồ lên một tiếng, Tam Tiêm giận lắm đập bàn:

Người kia còn nhỏ tuổi sao đã ngông cuồng như vậy?

Nếu lão sợ thì hãy nhận thua, bằng không thượng đài tỷ đấu, việc gì phải chờ ngày mai.

Được lão phu sẽ cho người thua một cách tâm phục.

Nói rồi Tam Tiem thượng đài, lão tuy nói vậy nhưng trong lòng có chút lo sợ, Phạm Kiếm Nam kia còn bại dưới tay Tiểu Lăng Vương thì không sợ sao được, hơn nữa tên Tiểu Lăng Vương đó sao có thể biết được tuyệt kỹ Toàn Phong Vạn Kiếm của lão, phải chăng hắn là kỳ tài, nhìn qua đã có thể nhớ được, nếu thế thì không biết làm sao có thể thắng nổi gã.

Tiểu Lăng Vương cũng bay tên Thiên Đài, chẳng nói chẳng giằng chỉ chắp tay phía sau đứng một cách bình thản. Tam Tiêm nói:

Tiếp chiêu.

Rồi Lão lao đến múa thanh đao vun vút như gió xoáy mà đâm mà chém, Tiểu Lăng Vương bước đi thanh thoát vừa chạm vừa nhanh né trái tránh phải, hai tay vẫn chắp phía sau. Tam Tiêm dù đâm dù chém như thế nào cũng không chạm vào được gã, rồi lão lại một tay dùng đao một tay dùng chưởng xả dọc chém ngang đánh trên chưởng dưới bốn phía đều thấy đao chưởng của lão. Ấy vậy mà Tiểu Lăng Vương chẳng bị dồn vào thế bí, y tay trái đỡ chưởng tay phải đỡ đao, hai người đánh nhau qua lại hai ba trăm chiêu cũng không ai hơn kém.

Tam Tiêm Tính nóng như lửa, thấy kẻ địch còn nhỏ tuổi mà võ công cao thâm như vậy, lại nhìn y có vẻ coi thường mình thì tức lắm, Lão đột nhiên lại dùng Toàn Phong Vạn Kiếm, lần này lão dùng thật chứ không giống lúc đánh với Truy Hồn. Hai tay lão dang rộng ra rồi ép lại, chiêu thức có khác một chút xo với lúc nãy, tức thì ngàn vạn thanh kiếm phía dưới vụt lên không trung xoay tròn quanh lão như một cơn lốc. Lão quơ tay thành vòng tròn rồi chưởng đến Tiểu Lăng Vương, Kình khí quả là ngút trời, vũ bão cũng không sao sánh nổi.

Ai nấy ở dưới đều nghĩ không biết tên này làm sao đỡ nổi Toàn Phong Vạn Kiếm đây. Tiểu Lăng Vương bỗng vụt một cái đã biến mất trước mắt quần hùng, kì thực y không biến mất mà do y quá nhanh, nhanh đến nỗi những người tầm thường không sao thấy được. Chỉ có các nhất đại cao thủ mới theo kịp chuyển động của y, Tiểu Lăngg Vương này chạy xung quanh Tam Tiêm nhanh như điện làm lão không biết đâu mà chưởng chỉ đành thu kình lực lại, vạn kiếm xoay vòng mà thủ thế. Trước mắt lão đâu đâu cũng là hình ảnh của Tiểu Lăng Vương.

Đột nhiên từ bốn phương tám hướng kình lực dồn về giữa, Tam Tiêm cảm thấy chưởng pháp này rất quen thuộc. Truy Hồn phía dưới đập bàn hét lên:

Thuần Vu huynh, hắn dùng Truy Hồn đại pháp của ta đó.

Ai nấy đều không khỏi giật mình, Tiểu Lăng Vương này còn dùng được cả Truy Hông đại pháp kết hợp với Di Hình Hoán Ảnh. Đồng Nhan đứng dưới cũng hổ thẹn mà nói rằng:

Ta cứ nghĩ cước pháp khinh công của mình vào hàng tuyệt đỉnh, nhưng mà ta phải luyện thêm mấy mươi năm nữa mới đạt được cảnh giới như vậy.

Xung quanh Tam Tiêm đâu đâu cũng là kình lực, vạn kiếm của lão khó mà chống đỡ. Truy Hồn đại pháp là dùng kình lực đuổi theo đối thủ liên miên không ngớt lại có xa đến mấy cũng không hề suy giảm, nay gặp phải luồng khí của Tam Tiêm xoay vòng như gió lốc thì Truy Hồn đại pháp cũng xoay vòng theo. Thế nhưng chính vì cái kình lực lại không ngớt như thế thành ra nếu Tam Tiêm dừng lại lập tức sẽ bị mấy trăm luồng kình phong dồn cả vào người. Tiểu Lăng Vương nghĩ ra được cách phá giải Toàn Phong Vạn kiếm thì không những hắn là kì tài võ học mà còn là tuyệt đại thông minh nữa.

Bây giờ Tam Tiêm đã không thể dừng lại nữa, lão phải tiếp tục vận kình bằng không chỉ cần lão thua thì sẽ chết ngay tức khắc. Tiểu Lăng Vương thì vẫn vừa bay nhảy xung quanh vừa nhả kình, hắn rõ ràng đang chiếm thể thượng phong, dù nội lực không cao bằng Tam Tiêm nhưng lại lợi dụng chính Toàn Phong Vạn Kiếm để đánh bại lão. Thanh Phong phía dưới vỗ đùi mà nghĩ ngay đến một triết lý võ học nữa “ Võ công dù có cao đến mấy, chỉ cần có chiêu thức ắt có cách phá giải, chi bằng không có chiêu thức thì không thể nào mà phá giải được”, chàng cũng đang nghĩ làm sao có thể giúp lão thoát được. Bỗng Thanh Phong đứng dậy hét lớn:

Thuần Vu Bá bá, dùng nội lực phía dưới mà thoát ra.

Nhưng muộn mất rồi, trước khi chàng kịp nói hết câu thì Tam Tiêm đã cạn sức, lão không còn nội lực mà thi triển tiếp Toàn Phong Vạn Kiếm nữa, lão phải dừng lại, mà khi lão vừa dừng lại, nguồn kình phong của Truy Hồn đại pháp đều tụ vào người lão chỉ nghe rầm một tiếng, cát bụi mù mịt, lúc sau mới thấy cả ngàn vạn mũi kiếm mà đâm xuyên qua người Tam Tiêm. Khoảnh khắc ấy tất cả đều xựng lại, không ai nghĩ rằng một nhất đại cao thủ đã gục xuống, vạn kiếm xuyên tâm.

Đồng Hoa hét lên, nàng chạy thẳng lên lôi đài mà rút từng thanh kiếm ra khỏi người Tam Tiêm. Truy Hồn, Vô Thanh, Bách Long, Dạ Quỷ, cả bốn người chẳng nói nổi một lời nào. Thanh Phong và Cô Yên cũng bay lên Thiên đài, Cô Yên đỡ lấy Đồng Hoa đang chết ngất, Thanh Phong thì thay nàng rút từng thanh kiếm ra. Đồng Hoa vẻ mặt căm phẫn vô cùng mà hét lên:

Ngươi, sao ngươi giết cha ta, sao ngươi giết cha ta.

Nàng khóc nấc lên định lao vào cầm kiếm đâm Tiểu Lăng Vương thì Phạm Kiếm Nam mới nói:

Quy định đại hội ngày hôm nay, ai chết do tỷ đấu thì người thân không được báo thù.

Đồng Hoa vật vã một lúc rồi ngất lịm đi, Cô Yên bế nàng tới chỗ Dương Dương vừa nghỉ. Anh Vũ Thấy vậy thì ngạc nhiên hỏi:

Có chuyện gì thế?

Cha của Đồng Hoa đã bị giết chết rồi.

Tiểu Huyên, Tiểu Vũ, Dương Dương đều không khỏi sửng sốt:

Ai…ai có thể giết được Thuần Vu bá bá?

Là Tiểu Lăng Vương đó. Thôi mọi người mau chăm sóc cho nàng ấy đi, đệ ra giúp sư huynh.

Tiểu Huyên giật mình:
Thanh Phong làm gì mà cần giúp, không lẽ huynh ấy trả thì cho Thuần Vu lão tiền bối.

Không phải đâu Huyên tỷ, huynh ấy đang… khó nói lắm, lát nữa xong chuyện rồi đệ sẽ nói sau, tỷ yên tâm, huynh ấy vẫn bình an vô sự.

Thanh Phong và Cô Yên sau khi rút hết từng thanh kiếm thì gom lại từng phần thi thể Tam Tiêm lại, Phạm Kiếm Nam cũng mau chóng cho người lấy quan tài về để đặt thi thể Thuần Vu Đồng Kỵ vào trong. Vậy là Thiên Hạ vô địch thủ thuộc về Tiểu Lăng Vương – Ôn Như Trường Cung.

Bữa tiệc buổi tối hôm đó thiết đãi quần hùng và mừng thiên hạ vô địch thủ Tiểu Lăng Vương, nó có thể vui với người khác nhưng với Đồng Hoa và những ai có người thân bị giết thì không. Nàng ngồi một góc ôm quan tài của cha mình mà gục đầu vào đó, nàng khóc rất nhiều, Tiểu Huyên, Dương Dương, Anh Vũ đều không dám tới dỗ dành, bởi vì ai cũng sẽ như vậy khi người thân của họ bị chết mà thôi.

Cả đêm hôm đó mọi người đều thức trông Đồng Hoa, sợ nàng tìm tên Tiểu Lăng Vương trả thù mà bị hắn giết thì rắc rối to. Sớm hôm sau, Đồng Hoa cùng các môn đệ đưa quan tài của Thuần Vu Đồng Kỵ về Vạn Kiếm Sơn, nhìn thật là tang thương. Cô Yên quay sang hỏi Thanh Phong:

Đại ca, huynh có nhìn ra tên Tiểu Lăng Vương đó làm sao có thể biết nhiều tuyệt kỹ như vậy không?

Theo ta thấy, hắn quả kỳ tài trong các kỳ tài, chắc chắn hắn vừa nhìn qua đã có thể nhớ ngay các chiêu thức, không những vậy tuy nội công hắn không bằng các vị kia nhưng hắn lại có một cái đầu vô cùng thông minh, hắn biết dùng chiêu thức nào để đối với địch thủ, hắn biết võ công nào khắc chế võ công nào. Như lúc đấu với Phạm Kiếm Nam, hắn lúc đầu đều bắt chước theo lão ta nhưng khi lão dùng chiêu cuối cùng, hắn đã nhìn ra chiêu đó có một luồng kình phong đi trước, phía sau lại có cả trăm luồng hậu kình tương trợ. Hắn biết nếu lúc đó mà bắt chước theo Phạm Kiếm Nam thì chỉ có thua nên hắn một tay dùng Toàn Phong Vạn Kiếm, chiêu này có thể dùng trăm thanh kiếm thay cho trăm luồng hậu kình, tay còn lại hắn dùng chiêu giống như Phạm Kiếm Nam, trăm luồng hậu kình với trăm tranh kiếm có thể thắng được trăm luồng kình phong của Phạm Kiếm Nam. Người này đúng là hết sức thông minh, lại trong khoảnh khắc có thể nghĩ ra nhanh như vậy.

Bỗng nhiên phía sau có tiếng nói phát ra:

Hahahaha, Ngươi cũng đâu có kém ta, khi đấu với Thuần Vu Đồng Kỵ chẳng phải ngươi đã tìm ra cách phá giải chiêu thức ta thi triển hay sao, nếu ngươi nghĩ ra sớm hơn một chút thì lão đã không chết.

Người này chính là Tiểu Lăng Vương, Mọi người quay lại ai lấy đều giật mình, không biết hắn đã đứng đó thừ bao giờ. Thanh Phong mới chắp tay nói:

Các hạ là thiên hạ vô địch thủ, ta sao sánh bằng.

Tiểu Lăng Vương lại cười mà nói:

Ngươi đừng khiêm tốn quá, theo ta thấy ngươi đã sớm đạt đến cảnh giới của mấy lão thất đại cao thủ rồi, ta chỉ thắc mắc sao ngươi không tham gia, nếu ngươi tham gia có phải đã có một trận tỷ thí đáng mong đợi hơn không?

Các hạ đã đề cao ta quá rồi, ta võ công non kém, lại là người tàn tật, sao có thể so với thất đại cao thủ được.

Ồ vậy sao, ta muốn thử ngươi vài chiêu.

Thanh Phong chưa kịp nói gì thì Tiểu Lăng Vương mới ngước lên trời, bỗng nhiên một bóng đen im xuống đất, Thanh Phong và mọi người nhìn lên thì thấy một người mặc áo trắng cầm kiếm lao vút xuống, chính là Dạ Chiếu Ngọc. Thanh Phong dang hai tay ra hiệu mọi người lùi lại, đúng lúc mũi kiếm ngay trước mặt cách mấy thốn, chàng nhanh như cắt vụt ra phía sau, tốc độ của chàng thật là khiến Cô Yên phát khiếp, Cô Yên cũng thuộc hàng cao thủ mà chẳng thấy rõ thần pháp của Thanh Phong. Vút một cái Thanh Phong đã ở phía sau Dạ Chiếu Ngọc, người này đúng như tên gọi, cơ thể trắng như tuyết lại như có ánh sáng phát ra, trên người toả ra một mùi hương nồng nàn.

Không chỉ có Cô Yên giật mình mà ngay cả Tiểu Lăng Vương cũng giật mình, hắn cũng không ngờ thân pháp Thanh Phong lại nhanh như thế. Dạ Chiêu Ngọc đâm hụt thì đã thấy phía sau đau nhói, thì ra nàng đã bị Thanh Phong điểm huyệt. Tiểu Huyên Vừa lùi ra sau thấy vậy trừng mắt nhìn Thanh Phong. Thanh Phong gãi đầu gãi tai:

Tiểu Huyên, ta có làm gì đâu.

Tiểu Lăng Vương cười lớn:

Khá lắm, ta đâu có nhìn nhầm, ngươi thực là rất khá đó. Dạ Chiếu Ngọc của ta so với Tân Thất đại cao thủ không có chênh lệch bao nhiêu vậy mà ngưoi chỉ một chiêu đã điểm huyệt được nàng ấy thì quả thật cao thâm khó lường.

Các hạ quá khen…

Thanh Phong chưa nói dứt câu thì Tiểu Lăng Vương lao tới, y dùng ngón tay trỏ phóng thẳng vào giữa huyệt ấn đường Thanh Phong, chàng né mình sang bên mà tránh được, chỉ đó nhanh đến mực không ai ngoài chàng nhìn thấy.Thanh Phong vừa né ra thì thấy chỉ đó vẫn bay thẳng tới chỗ Dạ Chiếu Ngọc mà không dừng. Thanh Phong lại lướt tới như chớp loé mà kéo Dạ Chiếu Ngọc tránh được một chiêu chí mạng. Chàng lại nói:

Ngươi thật độc ác, đến người thân của mình cũng không tha sao?

Hahahaha, ta thử người thôi, quả là có khí khái anh hùng, nàng ta vừa định đâm ngươi mà ngươi vẫn cứu.

Thanh Phong giải huyệt cho Dạ Chiếu Ngọc, nàng vừa được giải huyệt đã quay về đứng phía sau Tiểu Lăng Vương, một lời cũng không nói. Thanh Phong thấy hơi ngạc nhiên, Tiểu Lăng Vương vừa suýt giết ả mà ả không oán trách một lời sao.

Ngươi thú vị lắm, mong là một ngày ta và ngươi sẽ đấu với nhau, còn như bây giờ, không quá mười chiêu ngươi sẽ chết.

Anh Vũ nói lớn:

Ngươi đừng có mà phách lối quá, Yên ca của ta sẽ đánh bại ngươi.

Tiểu Lăng Vương quay đi mà cười:

Yên ca của cô chỉ hai chiêu thôi.

Anh Vũ định lao đến mắng thì cả Tiểu Huyên và Cô Yên đều kéo nàng lại. Tiểu Lăng Vương cùng Dạ Chiếu Ngọc bay lên kiệu rồi hạ lại rầm rộ kéo nhau đi mất. Thanh Phong đứng ngẩn người, Tiểu Huyên tiến lại nói bâng quơ:

Thấy người ta như tiên hạ phàm thì đã điêu đứng như vậy rồi sao?

Thanh Phong đưa tay ra ôm lấy Tiểu Huyên, một tay chàng đưa lên búng nhẹ vào mũi nàng:

Nàng đó, sao mà hay ghen thế không biết.

Còn ôm người ta làm gì, sao không đến ôm tiểu tiên nữ đó đi

Nàng cho phép ta à, vậy thì ta không từ chối đâu.

Tiểu Huyên Lườm một cái:

Chàng dám.

Ta không dám đâu, tim ta nhỏ lắm, một mình nàng đã đủ chật rồi.

Anh Vũ nhìn thấy thì rùng mình:

Hai người đâu cần công khai như vậy, làm ta thấy rùng mình quá.

Hahahaha, bà cô già không được sư đệ ta quan tâm thì ghen tỵ sao?

Ngươi…ngươi… Yên Ca hắn lại bắt nạt muội.

Đột nhiên Vân Du từ đâu lại chạy tới:

Mạc đại ca, huynh đây rồi, muội còn tưởng huynh đã lên đường mất rồi.

Muội có chuyện gì mà gấp vậy?

À không có gì, muội muốn mời huynh cùng các vị bằng hữu ở lại mấy hôm.

Thanh Phong biết lúc này Tiểu Huyên đang nhìn chằm chằm vào chàng bèn lắc đầu từ chối:

Thôi thôi, Vân muội lòng tốt của muội ta xin ghi nhận, có khi để dịp khác, bây giờ, ta với bằng hữu còn có việc.

Không sao, chúng ta cứ ở lại vài hôm cũng được, phải không Thanh Phong.

Tiểu Huyên vỗ vai Thanh Phong một cái, trong đấy có cả mấy phần nội công làm chàng đau buốt.

Anh Vũ, Cô Yên, Dương Dương đều bụm miệng cười.

Thôi thôi, đa tạ Vân muội có lòng hiếu khách nhưng thật sự bọn ta đang có việc gấp cần làm.

Vậy thì tiếc quá, sau này có dịp nhất định mọi người phải tới đây chơi mấy hôm nhé.

Được được, hẹn ngày tái ngộ.

Sau khi Vân Du quay về Thanh Phong mới dám đưa tay lên xoa vai:

Tiểu Huyên, sao nàng nỡ đối xử với ta như vậy?

Người ta muốn huynh ở lại để đối xử tốt với huynh kìa, sao không ở lại, ta không được dịu dàng như Vân muội của huynh.

Tiểu Huyên nàng giận rồi à. Thanh Phong kéo nhẹ tay áo Tiểu Huyên.

Ta nào có dám giận huynh, hết người này đến người khác, hết Dạ Chiếu Ngọc đến Vân muội.

Tiểu Huyên, sao ta đâu có làm gì sai.

Muội muội huynh huynh, nghe mà thật khó chịu, huynh ở lại với hảo muội muội của huynh đi, Dương Dương, Anh Vũ, Cô Yên chúng ta lên đường thôi, mặc kệ huynh ấy.

Nói rồi Tiểu Huyên đi lên trước, Anh Vũ đi qua thì châm chọc Thanh Phong:

Vân muội, Vân muội.

Cô…

Dương Dương cũng cười mà nói:

Huynh không sai, mà là quá sai.

Thanh Phong chạy theo, chàng lẽo đẽo theo sau mà dùng lời ngon ngọt dỗ dành Tiểu Huyên. Vây giờ năm người đi về hướng đông, nghe nói Hoa Sơn cảnh đẹp lạ thường nên muốn đến du ngoạn.

Chương 12: Gặp nạn tại Hoa Sơn

Cách Thất Khê thành tám mươi dặm về phía đông có một thung lũng, nơi đây mọc đầy hoa cải, cả một cánh đồng mấy mươi dặm toàn là một màu vàng ươm, chốn này thật là thanh bình. Thanh Phong cùng mọi người đến đây thì đều trầm trồ trước cảnh đẹp mà lưu luyến chẳng muốn đi, Tiểu Huyên nhìn Thanh Phong:

Thanh Phong, sau này nhất định chúng ta phải quay lại đây, làm một căn nhà rồi…

…Rồi nàng sẽ sinh cho ta mười mấy đứa nhỏ, chúng ta ngày ngày bên nhau hạnh phúc.

Thanh Phong, chàng lại nói linh tinh rồi, chúng ta còn chưa bái đường mà.

Nàng nhắc ta mới nhớ, được mấy hôm nữa ta sẽ tìm một bà mai rồi sẽ cùng nàng kết thành phu thê.

Tiểu Huyên đã vào chân Thanh Phong một cái:

Không nói với chàng nữa.

Anh Vũ với Dương Dương thì có vẻ hơi buồn, thấy vậy Cô Yên liền hỏi:

Tiểu Vũ, Dương Dương, hai người sao lại không vui như vậy?

Muội nhớ nhà lắm, muội bỏ đi đã hơn nửa năm rồi, không biết bây giờ cha mẹ ra sao. Muội rất muốn về nhà.

Hay là chuyến này muội với Dương Dương quay về.

Nhưng muội cũng nhớ Yên ca, muội đâu có nỡ rời xa huynh.

Muội ngốc quá, ta cũng sẽ đi cùng với muội.

Vậy còn Thanh Phong và Huyên tỷ

Để ta hỏi sư ca xem sao.

Cô Yên liền gọi với lên phía trước:

Sư ca, Tiểu Vũ và Dương Dương nhớ nhà rồi, họ muốn hồi hương, mọi người có muốn đi không?

Để ta hỏi Tiểu Huyên.

Thanh Phong ôm lấy Tiểu Huyên:

Tiểu Huyên, nàng có muốn đi với họ không, hay là chúng ta sẽ lên Hoa Sơn.

Muội muốn lên Hoa Sơn.

Được vậy ta phải tạm biệt họ rồi.

Thanh Phong và mọi người đứng lại để bàn bạc.

Cô Yên, đệ với Tiểu Vũ chuyến này về nhà muội ấy chắc là sẽ bái đường thành hôn.

Tiểu Vũ đỏ mặt:

Ngươi…ngươi đâu cần nói thẳng ra như vậy.

Ngươi cái gì mà ngươi, gọi ta một tiếng sư ca đi, sắp làm nương tử của sư đệ ta rồi.

Ta không nói với ngươi nữa.

Cô Yên, đệ với ta đều là nam tử, nhất định sẽ phải lập gia đình, chúng ta không thể cứ sống với nhau mãi được, đệ còn có Anh Vũ, ta còn có Tiểu Huyên, nhưng mà cho dù có cách xa thế nào thì chúng ta mỗi năm phải đến gặp nhau vài lần nhé.

Sư ca, hình như huynh nói hơi xa rồi.

Vậy hả?

Thanh Phong nhìn mọi người, ai nấy đều ngơ ngác không biết chàng đang nói cái gì nữa.

Thôi nói thế này cho ngắn gọn, đệ cùng Anh Vũ về Lâm gia bái đường, Ta cùng Tiểu Huyên ngao du thiên hạ, bọn ta sau khi ngao du khắp nơi nhất định sẽ về thăm đệ, được không?

Lần này huynh nói dễ hiểu hơn rồi đó.

Vậy chúng ta quyết định như thế đi.

Thế là mọi người phải tạm biệt nhau. Thanh Phong rút trong túi ra hơn trăm ngân lượng đưa cho Cô Yên.

Đợt trước ta có trộm được mấy trăm ngân lượng, bây giờ vẫn còn nhiều, đệ cầm lấy làm lộ phí đi đường. Bảo trọng.

Huynh cũng bảo trọng.

Anh Vũ giữ gìn sức khoẻ đấy, năm sau nhất định ta phải có cháu bế. Dương Dương muội đừng chờ tên Sử Thanh Long nữa, tìm người khác đi.

Huynh và Huyên Tỷ cũng phải hạ sinh cho bọn ta mấy đứa nhỏ đó.

Tất nhiên nhiên rồi.

Cũng may là còn Tiểu Huyên nếu không thanh Phong đã khóc mất, mà thực sự thì mắt chàng cũng đỏ hoen, Tiểu Huyên vỗ vai chàng an ủi:

Năm sau nhất định chúng ta sẽ gặp lại họ mà.

Ta và Cô Yên từ nhỏ đã sống với nhau, đến nay đã mười lăm mười sáu năm rồi, không ngờ bây giờ lại có lúc phải…

Còn ta ở đây mà, chàng sẽ không cô đơn đâu.

Thanh Phong ôm trầm lấy Tiểu Huyên mà khóc như trẻ con.

Ta nhớ họ quá.

Huynh nhớ Cô Yên hay là Dương Dương.

Thanh Phong giật mình thôi không khóc nữa.

Tiểu Huyên nàng lại ghen rồi.

Không có, ta chỉ nói vậy để chàng hết buồn thôi.

Làm ta còn tưởng nàng ghen chứ.

Chàng vừa giật mình đúng không, chứng tỏ đang nhớ người ta.

Làm gì có, ta đâu có thể nào như vậy, ta có nàng rồi mà.

Ta không biết, không thể tin lời chàng được, chàng lẻo mép lắm.

Tiểu Huyên, bây giờ còn mình nàng bên cạnh ta mà nàng cũng ghen được à, có lẽ ta phải thuê người thêu lên áo ta chữ “ Thanh Phong yêu Tiểu Huyên” mất.

Được rồi được rồi, ta chỉ trêu chàng thôi, không cần phải làm vậy đâu.

Hai người vừa đi vừa nghỉ hơn mười ngày thì đến chân núi Hoa Sơn, nơi này làm Thanh Phong nhớ đến Dạ Điệp Sơn, mấy tháng đó đúng là khổ cực. Tên gọi Hoa Sơn quả thật không sai, chốn này khắp nơi đều là hoa cỏ, vừa đẹp lại vừa có mùi hương phảng phất, đúng là làm cho người ta hoà mình vào thiên nhiên.

Tiểu Huyên, không ngờ lại có nhiều nơi đẹp đến vậy, nơi nào ta cũng muốn sống hết.

Hay là Huynh về Bách Long hội sống đi.

Nàng lại như vậy rồi.

Ta đùa chàng thôi.

Lần này ta sẽ giận nàng.Chàng đúng là trẻ con, mới vậy đã giận ta rồi.

Ai nói ta trẻ con.

Chàng còn kém người ta một tuổi đó.

Có mỗi một tuổi, không được ta phải để râu để nhìn lớn tuổi hơn nàng, không nàng lại nói ta là trẻ con.

Đồ trẻ con, trẻ con.

Không được nói ta trẻ con. Tiểu Huyên Đứng lại.

Thanh Phong và Tiểu Huyên đùa nghich huyên láo cả một vùng. Đột nhiên từ đâu ba người mặc áo vàng, tay cầm kiếm bước tới. Một người nói:

Hai vị không biết là từ phương nào đến Hoa Sơn làm kinh động đến các đệ tử đang luyện công.

Thất lễ, thất lễ, chúng tại hạ chỉ là người qua đường, nghe nói Hoa Sơn cảnh đẹp nên mới đến chơi, không ngờ lại làm kinh động đến các vị anh hùng, quả là thất lễ.

Ba người này nhìn thấy Tiểu Huyên thì như chết lặng, người đâu mà xinh đẹp có khác gì tiên nữ, Thanh Phong ghé tai Tiểu Huyên:

Xem ra bọn họ đã say đắm nàng rồi.

Mấy người kia định thần lại, hình như họ nhận ra Tiểu Huyên cũng tham gia đại hội võ lâm hôm trước. Người đi đầu mới chắp tay hỏi:

Vị nữ hiệp này có phải Tử Điệp tân thất đại cao thủ không?

Chính là ta.

Vậy hai vị chính là khách của phái Hoa Sơn rồi, mời hai vị ghé vào uống ly trà để Hoa Sơn phái tỏ lòng ngưỡng mộ.

Thanh Phong và Tiểu Huyên theo mấy người này đi lên núi, đi khoảng nửa dặm thì đến nơi, Phái Hoa Sơn không rộng lớn như Vạn Kiếm Môn nhưng xem ra cũng khang trang lắm. Trong Khách phòng có mấy người đang ngồi, một trong số đó là Trác Nhược Phàm, người này tuy còn trẻ tuổi nhưng đã ngồi chung với các vị cao niên thì có vẻ hắn cũng có chức sắc trong phái. Một người chạy vào thưa với trưởng môn, sau đó mời Thanh Phong và Tiểu Huyên cùng vào.

Trưởng môn cũng mấy vị cao niên đứng lên chào, Thanh Phong và Tiểu Huyên cũng chắp tay mà thi lễ. Trưởng môn giới thiệu:

Lão phu là Trác Nhược Thời, trưởng môn phái Hoa Sơn, hai vị này là Nhạc Nguyên Khanh, Diêu Vu Địch là sư đệ của lão, Con trai lão Trác Nhược Phàm.

Tại hạ Mạc Thanh Phong cùng thê tử Dạ Tử Điệp bái kiến trưởng môn cùng các vị.

Tên Trác Nhược Phàm này vừa thấy Tiểu Huyên đã như nhìn thấy ngọc quý, dù tuổi không bằng nhưng trong lòng đã say đắm vô cùng. Hắn mới đứng lên nói:

Thưa ca, vị nữ hiệp này chính là người hôm trước con kể với cha, hôm đó nàng ấy dáng như quỷ mị, thân thủ bất phàm đã đả bại tiểu nữ của Phạm Kiếm Nam.

Trưởng môn nghe thấy vậy thì vui mừng lắm:

Không ngờ nữ hiệp lại mang thần công cái thế như vậy, đã đứng hàng Tân Thất đại cao thủ thì lão đây thật là ngưỡng mộ vô cùng.

Không dám không dám, tiểu nữ chỉ là may mắn mới thắng được trận đó.

Nữ hiệp đừng quá khiêm tốn, phận nữ mà còn vượt qua được cả nam nhân mà đứng hàng Thất đại cao thủ quả là cổ kim hiếm thấy. Còn Vị Đại hiệp này là phu quân của nữ hiệp chắc hẳn cũng thuộc hàng Thất đại cao thủ chăng.

Không không, tại hạ võ công kém cỏi, không bằng thê tử.

Trác Nhược Phàm coi bộ khinh thường Thanh Phong. Hôm đó, Tiểu Huyên cùng mấy vị lão niên Hoa Sơn giao thủ vài chiêu, ai lấy đều ngưỡng mộ nàng hết sức, không chỉ xinh đẹp mà còn mang trong mình võ công thâm hậu. Tối đó, Trác Nhược Thời sắp xếp cho Thanh Phong và Tiểu Huyên một phòng ở hậu đường để nghỉ ngơi. Thanh Phong nằm trên giường vắt chân chứ ngũ nói vu vơ:

Có thê tử xinh đẹp thật là vui, ai nhìn nàng cũng như bị câu hồn đoạt phách vậy, nhất định là họ ghen tỵ ta vô cùng khi có thê tử xinh đẹp như vậy.

Tiểu Huyên, ôm lấy Thanh Phong mà nói:

Ta mà là chàng ta sẽ rất ghen, vì lúc nào cũng có nam nhân nhòm ngó. Mà sao chàng lai không ghen tý nào vậy.

Ai như nàng cơ chứ, người ta nói có một câu huynh muội mà đã giận ta rồi, nhưng mà những lúc nàng ghen thực sự rất đáng yêu, ta lại có cơ hội mà dỗ dành mà hôn nàng.

Hoá ra chàng cố tình làm ta ghen, chàng hư lắm.

Tại ta thích nhìn nàng ghen mà, lúc đấy là nàng xinh đẹp nhất.

Thanh Phong lại quay sang hôn nhẹ Tiểu Huyên, làn môi của nàng lúc nào cũng làm cho Thanh Phong phải say đắm, chàng đưa tay vuốt nhẹ mái tóc của Tiểu Huyên rồi xoa nhẹ lên má nàng, làn da lạnh như băng tuyết từ ngày có Thanh Phong đã ấm áp hơn nhiều. Thanh Phong nhìn Tiểu Huyên mà trong lòng xốn xao vô cùng, Tiểu Huyên lại hỏi:

Thanh Phong, sao chàng cứ nhìn ta mãi như vậy?

Vì nàng xinh đẹp.

Nếu sau này ta già đi xấu đi chàng còn nhìn ngắm ta như vậy không?Khi nàng già đi, xấu đi ta sẽ không ngắm nàng nữa…

Hoá ra chàng chỉ là một tên hám sắc

Tiểu Huyên tức giận quay mặt vào trong. Thanh Phong đưa tay ôm lấy eo nàng, chàng hôn nhẹ lên má Tiểu Huyên mà nói:

Ta không ngắm nàng nữa, nhưng ta sẽ rửa chân cho nàng, nấu đồ ăn ngon cho nàng, chải tóc cho nàng, ngày ngày chăm sóc nàng.

Tiểu Huyên nghe vậy thì quay lại ôm lấy Thanh Phong:

Chàng đó, chỉ hay chọc người ta giận rồi lại dỗ dành ngon ngọt thôi, ta chẳng tin chàng đâu.

Không tin mà còn ôm ta như vậy sao? Nào, cho ta hôn cái nữa.

Lúc này tên Trác Nhược Phàm bên ngoài đã nghe thấy hết, trong lòng hắn vô cùng tức tối, không ngờ một mỹ nhân như Tiểu Huyên lại không thuộc về hắn mà rơi vào tay một tên vô dụng. Trong đầu hắn đã bắt đầu xuất hiện những ý nghĩ đen tối, phen này hắn sẽ khiến Thanh Phong khốn đốn đây.

Đêm hôm đó, mọi người đã đi ngủ hết, Trác Nhược Phàm lẻn vào thư phòng, hắn lục tung đồ đạc lên rồi lấy quyển Hoa Sơn kiếm pháp ra, sau đó tên này dùng kiếm nạy then cửa phòng Thanh Phong. Hắn nạy rất khẽ nhưng đã khiến Thanh Phong tỉnh giấc, chàng nằm im trên giường để xem người này có ý đồ gì. Trác Nhược Phàm vừa vào bên trong thì đặt quyển Hoa Sơn Kiếm Pháp lên người Thanh Phong sau đó hắn hét lớn:

Tên vô sỉ này, cha ta coi ngươi như khách quý cớ sao ngươi dám lấy trộm bí kíp Hoa Sơn Kiếm Pháp.

Thanh Phong biết mình đã bị gài thì bật dậy, Trác Nhược Phàm cứ nghĩ Thanh Phong chỉ là dạng vô dụng nên hắn chẳng thèm rút kiếm, mà một chưởng đánh vào vai Thanh Phong, tay hắn vừa chạm vào thì bị luồng kình khí trong người Thanh Phong đẩy ngược lại bắn ra cửa xa đến hai trượng. Lúc đó Trác Nhược Thời đã đứng ở ngoài từ lúc nào rồi, Trác Nhược Phàm thấy cha mình thì lụi cụi đứng dậy nói:

Cha, hắn lấy trộm bí kíp lại định ra tay ám hại con.

Trác Trưởng môn giơ tay tát cho hắn một cái thật mạnh mà nói:

Súc sinh, tính ngươi thế nào ta còn không biết sao, ngươi là một tên dâm tặc háo sắc, thử hỏi trong vùng này có thiếu nữ nào không bị ngươi dâm ô, ban sáng thấy nữ hiệp kia sinh đẹp tuyệt trần ngươi đã có ý đồ đen tối, nay lại định ám hại phu quân người ta hòng cướp lấy thê tử. Ta theo dõi ngươi nãy giờ, thật không ngờ lại có thằng con súc sinh như ngươi.

Thanh Phong, Tiểu Huyên chạy ra cửa thấy như vậy trong lòng đều thầm kính phục Trác Nhược Thời. Nào ngờ Trác Nhược Phàm thấy mình bị phát giác, xung quanh lại chưa có ai chạy đến thì rút ngay thanh kiếm mà đâm một nhát thấu tim cha mình. Hắn Xuất thủ quá nhanh, Thanh Phong không kịp phản ứng, chỉ thấy Trác Nhược Thời hự lên một tiếng rồi gục xuống, Trác Nhược Phàm đâm xong thì ném thanh kiếm đến chỗ Thanh Phong, quả là lòng lang dạ sói. Lúc này môn đồ trong nhà nghe tiếng kêu đã chạy hết ra. Trác Nhược Phàm ôm lấy cha mình mà khóc:

Tên súc sinh, sao dám hại cha ta.

Mấy trăm người chạy đến đông đủ thấy Trác Nhược Phàm đang ôm trưởng môn mình đầy máu, dưới chân Thanh Phong lại có thanh kiếm thì nghĩ rằng Thanh Phong đã giết trưởng môn bèn đồng loạt rút kiếm lao tới. Thanh Phong biết không thể giải thích bèn ôm lấy Tiểu Huyên mà vụt xuống núi mà tẩu thoát, chàng không ngờ lại gặp chuyện rắc rối này.

Diêu Vu Địch và Nhạc Nguyên Khanh cùng các đồ đệ đuổi theo, đuổi được hơn trăm trượng thì mất giấu. Cả bọn quay lại xem tình hình trưởng môn thế nào, lúc này Trác Nhược thời đã chết, Trác Nhược Phàm bèn kể lại:

Thúc thúc, Trưởng môn và cháu hôm nay không ngủ được bèn ngồi nói chuyện ở tiểu đình, bỗng thấy trong thư phòng có tiếng động lại thấy một bóng đen trong thư phòng chạy ra phía hậu đường. Cháu cùng trưởng môn mới đi theo xem sao, hoá ra tên Thanh Phong gì đó đã lấy trộm Hoa Sơn Kiếm Pháp, hắn buổi sáng giả ngu giả ngơ ai ngờ thân thủ bất phàm, bị phát giác thì rút kiếm trong tay cháu mà đâm trưởng môn, cháu đánh trúng hắn một chưởng nhưng nội công hắn cao thâm vô cùng nên cháu bị hất ngược ra mấy trượng. Không ngờ cha cháu một đời anh minh hôm nay thật hồ đồ mới cho tên này ở lại để đến bây giờ…thì đã…

Tất cả mọi người đều căm phẫn vô cùng, Diêu Vu Địch mới nói:

Nhược Phàm, cháu đã bị thương hãy nghỉ ngơi đi, còn trưởng môn…để bọn ta lo.

Không, thúc thúc, người hãy để cháu ở lại với cha.

Diêu Vu Địch nhìn bộ dạng Trác Nhược Phàm có vẻ đau khổ tột độ thì nghĩ hắn vì quá thương cha nên mới như vậy bèn sai người đưa hắn về phòng tĩnh dưỡng, lại sai đồ đệ chuẩn bị đồ đạc ngày mai làm lễ mai táng cho Trác Nhược Thời.

Thanh Phong ôm Tiểu Huyên chạy băng băng trong đêm đến, thân thủ chàng thật là bất phàm, ôm một người mà có thể chạy mấy chục dặm mới dừng lại, hai người nghỉ chân dưới một gốc cây cổ thụ. Chàng đặt Tiểu Huyên xuống đất, Tiểu Huyên sờ lên vai Thanh Phong:

Chàng vừa bị trúng một chưởng, có sao không?

Không sao, chưởng của tên đó có đáng gì, đã làm nàng kinh sợ rồi, không ngờ tân thất đại cao thủ lại có một tên dâm tặc không bằng cầm thú như vậy. Nàng cũng nghe cha hắn nói rồi đấy, đã thế lại còn nhẫn tâm ra tay giết chính cha mình, đúng là súc sinh.

Quả thật là không ngờ, may mà chàng võ công thâm hậu, nếu mà hôm nay sự việc thành công không biết ta sẽ bị hắn làm ô nhục như thế nào nữa.

Tiểu Huyên yên tâm, chỉ cần ta còn sống không ai được động đến nàng, có một tên ta giết một tên, có một trăm tên ta giết một trăm tên.

Chàng đó, ở đấy mà léo mép, bây giờ nghĩ cách gì đi.

Theo ta thấy thì chuyện này chẳng thể giải thích nổi, chắc chắn chúng ta sẽ bị truy sát rồi, phái Hoa Sơn trên giang hồ cũng thuộc thập đại môn phái, đệ tử hơn trăm người, lại có giao tình với phái Côn Lôn và phái Phật Sơn, chắc hẳn sẽ liên thủ với hai môn phái này mà tìm chúng ta.

Chết rồi, ba môn phái đó cộng lại cũng bốn năm trăm người, chúng ta chạy sao thoát.

Tiểu Huyên nàng đừng lo, hai môn phái kia dù là có giao tình những cũng chẳng tận tâm đâu, cùng lắm bọn chúng chỉ cử hơn chục người tới giúp thôi, cộng với trăm người phái Hoa Sơn thì chỉ hơn trăm người một chút, không đáng ngại, chỉ sợ…

Chỉ sợ làm sao?

Chỉ sợ nàng đi theo ta ngày ngày phải lo lắng thôi mà nhan sắc đi xuống thôi.

Thanh Phong này, lại lẻo mép rồi, tính chàng như trẻ con ấy.

Không được gọi ta là trẻ con nhé, ta lớn rồi, phu quần của nàng biết lo cho nàng rồi mà.

Đồ trẻ con.

Cho ta hôn cái lấy sức bế nàng đi tiếp nào.

Thôi ta tự đi được.

Nhưng ta muốn bế nàng cơ, chiều ta đi mà, cho hôn một cái nữa.

Tiểu Huyên ôm lấy Thanh Phong rồi hôn chàng một cái.

Đó Được chưa.

Yêu quá, được rồi, chúng ta đi nào.

Thanh Phong bế Tiểu Huyên dậy rồi chạy một mạch đến sáng, lúc này đã cách xa Hoa Sơn hơn trăm dặm, bọn người Hoa Sơn khó mà đuổi được. Thanh Phong chạy đến bờ sông thấy có một chiếc thuyền thì tiến tới hỏi thuyền gia:

Thuyền gia bên kia sông là chốn nào.

Khách quan, bên kia là đất Yên Phong của gia tộc Ôn Như.

Thanh Phong nghĩ bụng, ta mà sang đất Yên Phong thì cho dù bọn Hoa Sơn có ăn gan hùm chũng chẳng dám đuổi theo.ThanhPhong gọi Tiểu Huyên dậy, chàng bế nàng chạy như vậy mà cứ êm như ru làm Tiểu Huyên thiếp đi lúc nào không biết. Thanh Phong lục trong túi, may quá vẫn còn nhiều ngân lượng.

Thuyền gia, đây có mười lượng cho ngươi, chở ta sang bên kia, nếu có một toán người đến hỏi có thấy bọn ta không thì phải nói là bọn ta chạy về hạ nguồn.

Khách quan, mười lượng ngài cho đủ tiền tôi làm cả tháng rồi, lời ngài nói tôi xin ghi nhớ.

Đa tạ thuyền gia. À mà đây là sông gì vậy.

Đây là Châu Giang, sông này sóng lớn gió dữ, chỉ sau mùa xuân đến trước mùa hè mới có thể làm ăn được nên chúng tôi quanh năm đói khát.

Thanh Phong nghe vậy thì lấy mười lượng nữa ra cho thuyền gia:

Thuyền gia, cầm lấy mười lượng này nữa.

Đại gia, đội ơn ngài vô cùng, từ thuở mới sông nước đến giờ tôi chưa thấy ai hào phóng như ngài.

Không có gì, chỉ cần nhớ lời ta nói là được.

Tôi nhớ, tôi nhớ, lời ngài nói như vàng như ngọc tôi không thể quên được.

Thanh Phong sang đến bờ bên kia thì có thể thở phào được rồi.

Chương 13: Đất Yên Phong, Tiểu Lăng Vương Bại vong

Đất Yên Phong dưới sự cai trị của gia tộc Ôn Như quả là dân chúng lo đủ vô cùng, đi mấy dặm cũng không gặp một tên ăn mày nào. Thanh Phong và Tiểu Huyên đi nửa ngày trời thì nghỉ chân ở một quán rượu, Thanh Phong ngồi nói chuyện mới hỏi tiểu nhị:

Tiểu nhị, ta là người nơi khác qua đây không biết nhiều chuyện, ta muốn hỏi ngươi vài câu.

Được được khách quan cứ hỏi.

Đất này là ai làm chủ vậy.

Đất này là gia tộc Ôn Như cai trị, gia tộc họ lớn mạnh vô cùng có thể gọi là xưng vương đất này rồi.

Vậy trong gia tộc Ôn Như có những ai thế?

Khách quan, đứng đầu gia tộc là Ôn Như Thang, ông ấy năm nay đã ngoài sáu mươi, võ công vô địch thiên hạ, nhưng chẳng ai biết mặt. Phu nhân là Vệ thị, nghe nói bà ấy đẹp nghiêng thành đổ nước tuy nhiên nữ nhân trong gia tộc đều phải đeo mặt nạ khi ra ngoài nên cũng không ai nhìn thấy bao giờ. Ôn Như Vương gia còn có một vương tử là Ôn Như Trường Cung, Vương tử võ công cũng thuộc dạng siêu quần, tuy vậy nhưng nhan sắc giống thiếu nữ nên lấy hiệu là Tiểu Lăng Vương, đi đâu cũng đeo mặt nạ hình thù quái dị để người khác sợ hãi. Vương tử có một tiểu vương phi là Dạ Chiếu Ngọc – Chung Ly Lạc Thần, Tiểu Vương phi thuộc tộc Dạ Quang nhân ở đảo Dạ Ngọc ở biển bắc, nghe nói ban đêm trên mình Tiểu vương phi có thể phát sáng lại có một mùi hương quyến rũ vô cùng.

Ồ vậy à, ta thưởng cho một lượng.

Thanh Phong có vẻ đăm chiêu suy nghĩ, Tiểu Huyên lại nói:

Chàng lại nhớ Dạ Chiếu Ngọc hả?

Tiểu Huyên đâu có, ta đang nghĩ về Ôn Như vương gia.

Chàng nghĩ về ông ta làm gì?

Nàng có thấy lạ không, hôm đại hội võ lâm thất đại cao thủ chỉ có năm người, mà Phạm Kiếm Nam biết chắc chắn chỉ có năm người nên chỉ có năm cái ghế lớn.

Vậy hai người còn lại đâu?

Một người là Cô Ảnh, ông ấy chết rồi thì ai cũng biết, còn một người nữa là Vô Diện, người này ta tuyệt nhiên không nghe ai nhắc tới. Quyển Nhân trưng giang hồ của Cô Ảnh chỉ viết rất ngắn “…Vô Diện vô danh vô tính, vô hình vô dạng, ta đấu với hắn ba trăm hiệp thì bại, Cô Ảnh Kiếm pháp cũng thua chính bởi Cô Ảnh Kiếm pháp…”. Lúc trước ta đọc chỉ biết rằng trong thất đại cao thủ Vô Diện võ công cao nhất chứ chẳng biết lão ta có tuyệt kỹ gì hay mặt mũi ra sao, thật là thần bí vô cùng. Nhưng đột nhiên ta thấy câu “ Cô Ảnh Kiếm pháp cũng thua chính bởi Cô Ảnh Kiếm pháp” thì ta nhớ đến Tiểu Lăng Vương.

Tiểu Huyên cũng đưa tay lên chống cằm mà nói:

Chàng nói làm ta cũng ngờ ngợ, chẳng phải ý câu đó là Vô Diện đã dùng chính Cô Ảnh Kiếm pháp mà đánh bại Cô Ảnh tiên sinh hay sao.

Đúng thế, có lẽ nào Vô Diện chính là Ôn Như Thang, lão có thể dùng chính võ công của đối thủ mà đánh bại đối thủ giống như Ôn Như Trường Cung, hoặc có thể lão đã biết hết võ công trong thiên hạ mà dạy lại cho con trai của mình. Dù thế nào thì Gia tộc này đúng là toàn kỳ tài võ học. Ngay cả Tiểu Vương phi kiếm pháp cũng chẳng thua kém Cô Yên là bao.

Tiểu Vương phi, Tiểu Vương phi.

Thôi mà, Tiểu Huyên xinh đẹp lại ghen rồi, Tiểu nhị.

Dạ khách quan.

Ở đây có tiệm may nào không?

Bên kia đường đi thêm năm sáu trượng có một tiệm may ạ.

Được rồi tính tiền cho ta.

Xong xuôi đấu đấy, Thanh Phong dắt Tiểu Huyên sang tiệm may.

Chàng dẫn ta vào đây làm gì?

Cứ đi với ta. Bà chủ đâu.

Dạ, hai vị đến may y phục ạ.

Đúng vậy, may cho tiểu thư đây một bộ y phục thật đẹp cho ta.

Tiểu Huyên ngại ngùng.

Huynh cũng thật là…

Tiểu Huyên vui chưa, nhưng chưa phải việc chính đâu. Bà chủ, chưa hết, bà may lên áo ta chữ “ Thanh Phong yêu Tiểu Huyên”.

Nói rồi chàng cởi chiếc áo choàng bên ngoài ra đưa cho bà chủ. Tiểu Huyên ngượng chín cả mặt, mấy người khách trong quán cũng bụm miệng cười. Thanh Phong đưa tay ôm lấy Tiểu Huyên:

Thế nào, từ giờ ai ai cũng biết ta chỉ yêu mỗi Tiểu Huyên thôi, nàng có hạnh phúc không.

Tiểu Huyên ngượng quá chỉ dám nói nhỏ:

Chàng thật là, làm người ta ngại chết đi được.

Hai người đi chơi phố xá một hồi rồi quay lại tiệm may, lúc này y phục của Tiểu Huyên đã được may xong, nàng vừa mặc lên ai lấy trong tiệm đều phải mở to mắt trầm trồ, nàng có khác nào tiên nữ giáng trần, cả thân mình như phát ra một luồng ánh sáng màu tím. Tiểu Huyên ở trên núi mấy năm liền, y phục đã cũ đi đường lại bụi bặm làm cho vẻ đẹp của nàng phần nào giảm sút, bây giờ khoắc lên bộ y phục mới có khác gì phượng hoàng thay lông, rực rỡ vô cùng. Thanh Phong đờ đẫn ra một hồi như vừa uống phải mê dược vậy, Tiểu Huyên đưa tay trước mắt Thanh Phong:

Chàng sao vậy?

Thanh Phong mới định thần mà nói:

Tiểu Huyên của ta, nàng tựa như khổng tước xoè đuôi, phượng hoàng bay lượn làm ta say đắm quá.

Tiểu Huyên ngại ngùng, Thanh Phong cũng lấy chiếc áo choàng thêu chữ Thanh Phong yêu Tiểu Huyên mà khoác lên mình, chàng đưa tay lên vuốt cằm Tiểu Huyên mà cười rằng:

Tiểu Huyên, nàng thấy vừa ý chứ.

Thanh Phong, chàng làm vậy ta thấy ngượng lắm.

Ai bảo nàng hay ghen, hahahhaha, nào đi với ta.

Nói rồi Thanh Phong nắm tay Tiểu Huyên bước ra ngoài.

Chàng đưa ta đi đâu vậy.

Nàng cứ đi rồi sẽ biết.

Thanh Phong dắt Tiểu Huyên đến một tiệm nữ trang, trong đó không biết bao nhiêu là kim châm ngọc chuyền. Thanh Phong tìm một cây trâm đẹp nhất rồi hỏi:

Chủ tiệm, cây trâm này bao nhiêu?

Dạ khách quan, một trăm lượng không hơn không kém.

Trong túi Thanh Phong không còn nhiều tiền nhưng để mỹ nhân được vui thì chàng cũng sẵn lòng.

Được ta mua.

Thanh Phong cài lên tóc Tiểu Huyên:

Tiểu Huyên, ta với nàng gặp nhau đã lâu rồi mà chưa tặng nàng được món quà nào cả, hôm nay ta sẽ bù đắp cho nàng, nàng có thích không?

Ta thích lắm.

Tiểu Huyên đã lâu lắm rồi không có ai quan tâm nàng như vậy, nói gì thì nói dù cho nàng có là tân Thất đại cao thủ nhưng cũng vẫn là phận nữ, Thanh Phong dù có ngỏ ngàn lời yêu thương cũng không bằng một lần tặng cho nàng cây trâm này. Tiểu Huyên không cầm được nước mắt, Thanh Phong đưa tay lên lau giọt nước mắt đang lăn trên má Tiểu Huyên:

Tiểu Huyên, sao nàng lại khóc, nàng lại nhớ chuyện trước kia à, ta không có ý làm nàng buồn đâu.

Không, ta vui lắm, sao chàng lại tốt với ta như vậy?

Tiểu Huyên bật khóc thành tiếng, Thanh Phong ôm lấy nàng:

Nàng khờ quá, ta không tốt với thê tử của ta thì còn tốt với ai.

Thanh Phong dẫn Tiểu Huyên đi, nàng vừa nắm tay Thanh Phong vừa cười, nàng hạnh phúc biết nhường nào, hai người đi được một đoạn thì có một nữ tử áo trắng mặt che vải lướt qua, Thanh Phong hít một hơi rồi nói:

Tiểu Huyên, Ả là Dạ Chiếu Ngọc.

Tiểu Huyên giật mình:

Người trong vương tộc cớ sao lại ra ngoài này. Chàng có chắc không?

Ta chắc, mùi hương này không sai đi đâu được.

Ta đi theo ả xem sao.

Được.

Thanh Phong cùng Tiểu Huyên mới theo sau người này, đến một góc hẻo lánh thì người này đột nhiên dừng lại, phía trước bỗng có một nữ nhân mặc y phục đỏ xuất hiện. Thanh Phong và Tiểu Huyên mới lấp sau một căn nhà hoàng mà nghe lén. Nữ nhân mặc hồng y mới cười lớn:

Cớ sao ngươi trốn ra ngoài.

Giọng này không phải của nữ nhân mà là của nam nhân, Thanh Phong nghe rất quen tai mới nghĩ ra đó là Tiểu Lăng Vương, hoá ra diện mạo của y lại giống nữ tử như vậy thảo nào phải đeo mặt nạ nếu không nam nhân trong thiên hạ đều si mê hết cả. Nữ nhân mới sợ hãi tháo vải che mà ấp úng:

Thiếp…thiếp…

Ả Tiện nhân, dâm phụ, dám trốn ta ra ngoài tư thông với kẻ khác.

Hoá ra Tiểu Lăng Vương suốt ngày chỉ luyện võ không màng sắc giới mà bỏ quên mỹ nhân bên cạnh, gương mặt y lại giống nữ nhân nên Dạ Chiếu Ngọc không thoả mãn, ả mới bỏ ra ngoài mà tư thông với nam nhân khác

Dạ Chiếu Ngọc quỳ xuống đất mà van nài:

Thiếu chủ, mong ngài hãy tha cho huynh ấy.

Tiện nhân ngươi còn dám nói vậy sao?

Nói rồi Tiểu Lăng Vương tát một nhát làm Dạ Chiếu Ngọc ngã nhào, ả bò dậy tay phải ôm mặt khóc.

Thiếu Chủ, tiện thiếp biết lỗi rồi, mong ngài đừng giết chàng ấy.

Vẫn còn dám nói sao.

Tiểu Lăng Vương giơ tay lên định tát Dạ Chiếu Ngọc một nhát nữa thì đột nhiên Tiểu Huyên giẫm phải chiếc que gãy đánh tiếng “Rắc”, Thanh Phong giật mình mới ôm Tiểu Huyên cúi xuống lấp sau bức tường đổ. Chàng biết với võ công của Tiểu Lăng Vương thì tiếng động đó chắc chắn sẽ bị nghe thấy, điều duy nhất chàng nghĩ trong đầu lúc này là mong sao Tiểu Lăng Vương không để ý.

Tim chàng bắt đầu đập mạnh, nhưng rồi điều gì đến cũng phải đến. Thanh Phong cảm nhận trên đầu có một luồng khí dồn xuống nhẹ như lông hồng mà lại nặng tựa ngàn cân, chàng ngước đầu lên thì đã thấy Tiểu Lăng Vương đứng trên bức tường mà cười lớn:

Tưởng là ai, hoá ra lại là nhà ngươi.

Thanh Phong ôm Tiểu Huyên đứng phắt dậy lùi lại đằng sau mươi bước. Nếu chỉ có mình chàng thì lúc này đã dùng khinh công mà thoát thân rồi nhưng còn Tiểu Huyên. Tiểu Lăng Vương lại cười lớn:

Hôm nay là ngày không tốt của ngươi rồi đã phạm hai điều đại kỵ, thứ nhất là nhìn thấy mặt ta, thứ hai là đã nghe chuyện không lên nghe.

Thanh Phong cố ý gỉa vờ không biết có chuyện gì.

Ngươi là ai, ta không có gặp bao giờ sao mà biết được, ta với thê tử đang ngồi thân mật với nhau chỗ này hà cớ gì ngươi đến làm phiền.

Vậy sao, tiếp một chiêu rồi nói.

Người này vận kình lao đến nhanh như chớp, tay phải dùng ngón trỏ mà xuất một chỉ, Thanh Phong đẩy Tiểu Huyên bay ra rồi vận công đỡ lại. Tiểu Huyên bay ra xa thì lớn tiếng:

Thanh Phong cẩn thận.
Nội lực Tiểu Lăng Vương quả thực vô cùng thâm hậu, Thanh Phong thấy bàn tay nóng ran lại thấy trước mặt như có một bức tường thành to lớn, nội lực của chàng không tài nào đẩy được. Tiểu Lăng Vương giậm chân xuống đất bay lên mấy trượng hai tay bắn xuống mấy chục chỉ, Thanh Phong dùng khinh công mà tránh né được, nghe mấy tiếng Phụt phụt mấy tiếng kình lực đã găm xuống đất thành những lỗ nhỏ.

Tiểu Lăng Vương hạ xuống không thấy bóng dáng Thanh Phong đâu thì giật mình vô cùng, lại thấy phía sau gáy nóng ran y quay ngoắt lại đã thấy song thủ Thanh Phong chưởng đến, Tiểu Lăng Vương ngả mình tránh được, kình lực từ song chưởng của Thanh Phong phá tan cả một ngôi nhà hoang. Tiểu Lăng Vương thấy vậy thì không khỏi bàng hoàng, lẽ nào hắn đã đánh giá thấp Thanh Phong.

Hắn xoay mình đá tung song thủ Thanh Phong rồi bay lùi ra đằng sau hơn trượng. hai người long hổ giao quần hơn ba trăm hiệp vẫn bất phân thắng bại. Đánh một hồi lâu Tiểu Lăng Vương quét chân một cái rồi bay lên không trung hay tay dang rộng rồi dồn tám thành công lực mà đánh xuống, đấy chính là chiêu Song Long Giáng Phàm của Phạm Kiếm Nam. Thanh Phong không chiêu không thức, trước giờ chỉ sử dụng nội lực mà đánh, vừa thấy chiêu này thì biết mình không xong rồi.

Bản chất chiêu thức không làm nội lực gia tăng mà chỉ khuếch đại nội lực khi phát ra cũng giống như Giảo Cầm Vô Hình Kiếm của Tiểu Huyên, Thanh Phong không chiêu không thức chỉ dùng nội lực đơn thuần thì không giống như vậy, nếu Tiểu Lăng Vương nội lực có một thì lúc dùng Song Long Giáng Phàm kình phong có thể gấp hai còn Thanh Phong dùng bao nhiêu kình phong cũng chỉ bằng ngần ấy.

Thanh Phong biết vậy nên chỉ dùng cả mười thành công lực mà đối lại, hai nguồn nội kình gặp nhau thì nổ tung một tiếng như sấm động vang trời, cuồng phong bạt ra tứ phía, Thanh Phong nội lực không bằng nên văng ra một chỗ mà thổ huyết, tuy vậy Tiểu Lăng Vương cũng không khá hơn bao nhiêu, hắn gắng gượng lắm mới đứng vững được, thế mà trước kia hắn tuyên bố trong mười chiêu có thể đánh bại Thanh Phong, lúc này nghĩ lại thật là xấu hổ.

Tiểu Huyên chạy lại đỡ Thanh Phong ngồi lên mà khóc:

Thanh Phong chàng sao rồi?

Thanh Phong thân thể rã rời máu từ miệng tuôn ra không ngớt thẫm ướt cả tà áo của Tiểu Huyên, Chàng cười mà nói:

Tiểu Huyên, làm áo nàng bẩn mất rồi.

Tiểu Huyên ôm trầm lấy Thanh Phong mà gào lên:

Có chết thì ta và chàng cùng chết.

Đoạn Tiểu Huyên lao tới đánh Tiểu Lăng Vương, Tiểu Lăng Vương cười lớn:

Ta cho hai người toại nguyện.

Nói rồi nhanh như ánh chớp hắn vụt tới đặt tay lên vai trái Tiểu Huyên mà nhả tám phần nội kình khiến nàng phun máu mà ngã ra đất bất tỉnh nhân sự. Không ngờ Tiểu Lăng Vương này tuy đã nội thương nhưng một chiêu đã khiến một tân Thất đại cao thủ như Tiểu Huyên bị thương trầm trọng.Thanh Phong hoảng hốt lao ra đỡ lấy Tiểu Huyên:

Tiểu Huyên, Tiểu Huyên nàng sao rồi, ngươi thật ác độc.

Ta chính là ác độc như vậy đó.

Nói rồi Tiểu Lăng Vương ngửa mặt lên trời cười lớn, hắn cười một cách điên dại, có lẽ Dạ Chiếu Ngọc đã khiến hắn thành ra như vậy. Hắn cười mà phát ra nội lực thật ghê gớm.

Được rồi, đến lượt ngươi, muốn đấu tiếp hay chịu chết.

Thanh Phong đặt nhẹ Tiểu Huyên xuống đất, bao nhiêu căm tức trong lòng dồn ra, chàng chạm nhẹ tay lên môi nàng mà nói:

Đợi ta.

Vẻ mặt bây giờ của chàng chẳng khác gì khi bị bọn Cẩm Y Đường tra tấn. Tiểu Lăng Vương lùi lại:

Tốt lắm, ngươi muốn đấu tới chết à, được, ta chiều. Mà khoan đã, trước khi ngươi chết ta muốn biết tên họ của ngươi, sau khi chết rồi ta có thể ghi tên họ của người lên bia, hahaha.

Hãy nhớ rõ, ngày hôm nay Mạc Thanh Phong ta sẽ đánh thắng ngươi.

Khẩu khí tốt lắm, lên.

Thanh Phong gầm lên một tiếng rung trời chuyển đất, còn bao nhiêu nội lực chàng đều trút ra chưởng này, dù sống dù chết cũng phải đánh trận này báo thù cho Tiểu Huyên. Hai người lao vào nhau điên dại song thủ đối nhau bao nhiêu nội lực đều trút vào hết, chỉ thấy nổ lớn một tiếng, khói bụi mù mịt trong làn khói dần hiện lên hai người đang đứng.

Chưởng đó đánh xong thì cả hai đều phải thu kình để tránh bị thương thế ai ngờ Tiểu Lăng Vương trong lúc vừa thu kình thì thấy Thanh Long lao tới ngón tay trỏ của chàng đâm vào bàn tay Tiểu Lăng Vương, gã thấy tay mình như chạm vào băng tuyết lạnh buốt rụng rời, luồng hàn khí đấy theo đường thu kình mà chạy dọc từ bàn tay đến tận bả vai rồi xuống đến lồng ngực. Tiểu Lăng Vương đứng sững như tượng, hắn mở mắt há miệng bất động giường như đã bị đông cứng.

Hoá ra lúc Tiểu Lăng Vương thu kình thì Thanh Phong không thu lại mà chàng liều chết dùng nội lực chí âm chí hàn của mình truyền vào tay y, nguồn hàn khí này đi theo đường thu kình chạy thẳng vào tim làm cho tim đóng băng lại khí huyết ngưng đọng. Thanh Phong cũng chẳng hơn gì, lẽ ra đánh xong một chưởng phải đứng lại tụ kình nếu không sẽ nội thương trầm trọng, nhưng lần này chàng đã quyết liều chết rồi, còn chút âm hàn chân khí cuối cùng dồn cả vào Tiểu Lăng Vương, điểm xong thì ngã nhào ra đất mà bất tỉnh.

Dạ Chiếu Ngọc thấy cả hai đã bất động mới dám lại gần, ả trông Tiểu Lăng Vương vẫn còn há miệng trợn mắt thì thất thần kinh hãi, nhưng một lát y vẫn không cử động, Dạ Chiếu Ngọc bèn để tay trước mũi y thấy y không còn thở thì mới yên lòng. Dạ Chiếu Ngọc lại thấy Thanh Phong và Tiểu Huyên bị nội thương trầm trọng nhưng chưa chết thì mới nghĩ “ Hai người này trước giờ với ta không thù không oán, khi nãy còn giết chết Trường Cung coi nhưng đã cứu mạng ta, lẽ nào thấy chết mà không giúp”. Nghĩ rồi ả mới tìm một căn nhà hoang mà để hai người vào đó, lại dùng nội công để chữa trị cho. Thanh Phong thương thế tuy trầm trọng nhưng nội công thâm hậu nên không đáng ngại còn Tiểu Huyên thì khác, thương thế của nàng mới đáng nói, sợ là không qua khỏi.

Bây giờ trong đầu Dạ Chiếu Ngọc còn một nỗi lo lớn hơn, đó là Ôn Như Thang, lão mà biết con trai đã bị giết thì ba người khó mà sống nổi. Ả đợi đến đêm rồi đem xác của Tiểu Lăng Vương chôn cất như một ngôi mộ bình thường, không có khắc bia mộ, rồi lén về phủ ở như không có chuyện gì. Thường ngày Tiểu Lăng Vương đi mây về gió đến người trong nhà cũng không rõ tung tích nên không ai nghi ngờ. Ban đêm ả lại lẻn ra ngoài đến căn nhà hoang chữa cho hai người.

Hai hôm sau thì Thanh Phong tỉnh dậy, cơ thể chàng vẫn khó cử động, các khớp xương cứng đờ như gỗ. Chàng nhìn sang bên cạnh thấy Tiểu Huyên nằm bất động, môi nàng nhợt nhạt, Thanh Phong lê mình lại gần ôm lấy Tiểu Huyên, hai hàng nước mắt chảy dài trên gò má chàng. Phải chi hôm ấy không đi theo Dạ Chiếu Ngọc thì đâu ra nông nỗi này, chàng gọi mấy tiếng không thành hơi:

Tiểu Huyên, là ta đã hại nàng.

Thanh Phong cố dùng chút sức lực định truyền chân khí cho Tiểu Huyên nhưng nội lực đã cạn, không còn chút nào. Thanh Phong nắm chạt lấy tay Tiểu Huyên, chàng gục đầu xuống, tựa trán lên tay nàng trong lòng đau xót không sao tả hết, hơi thở của Tiểu Huyên ngày càng yếu đi, không biết có qua nổi ngày mai không nữa. Lúc này Dạ Chiếu Ngọc bước vào.

Ngươi đã tỉnh rồi à?

Thanh Phong như không nghe thấy, đầu chàng vẫn gục trên tay Tiểu Huyên.

Ta cố gắng lắm nhưng chỉ cứu được ngươi, cô ấy thương thế quá nặng sợ là…

Nàng ấy nhất định phải sống, cô có cách nào giúp ta được không?

Tuy ta không giúp được, nhưng có một người có thể cứu được cô ấy.

Là ai, xin cô hãy nói cho ta.

Cách đây năm mươi dặm có một ngọn núi nằm bên một con suốt nhỏ, gọi Mạnh Bà Sơn, trên núi có một người tên gọi là Mạnh Bà, người này y thuật cao minh, bệnh tật thương thế ra sao cũng có thể cứu được, tuy vậy…

Tuy vậy làm sao?

…Tuy vậy mỗi năm chỉ cứu một người, không cứu người thứ hai, hơn nữa cái giá để cứu mạng một người là một vạn lượng ta sợ…

Một vạn lượng ta không có nhưng vẫn phải đến xem thế nào, xin n công hãy gọi giùm ta một chiếc xe ngựa, ân đức này Thanh Phong ghi nhớ trong lòng, sau này chỉ cần ân công gọi một tiếng, dù lên núi đao xuống biển lửa ta quyết không từ.

Không cần phải như vậy, hôm đó ngươi giết Ôn Như Trường Cùng coi như đã cứu ta hai mạng rồi, chúng ta xem như không ai nợ ai.

Rồi Dạ Chiếu Ngọc mới thuê một chiếc xe ngựa chở hai người đến Mạnh Bà Sơn. Thanh Phong ôm Tiểu Huyên trong xe mà nói:

Cố lên Tiểu Huyên, nàng sắp được cứu rồi.

Xe ngựa đi hơn nửa ngày thì đến chân Mạnh Bà Sơn, chỗ này rừng núi heo hút không một bóng người, ngay dưới chân núi có một căn nhà nhỏ, phu xe vừa nhìn thấy thừ xa đã hốt hoảng dừng lại, hắn nói với Thanh Phong:

Quan Gia đến nơi rồi.

Thanh Phong ngó đầu ra ngoài thấy căn nhà cách ba mươi trượng thì bảo:

Phu xe, ngươi chở bọn ta thêm một đoạn nữa, ta đây đi lại khó khăn, ta hứa sẽ trả thêm tiền.

Quan gia, không phải tiểu nhân hám tiền mà là tiểu nhân không dám đi tiếp.

Cớ sao ngươi lại sợ như vậy?

Quan gia ngài không biết đấy thôi, Mạnh Bà tính tình cổ quái, vui lên thì cứu người, lúc buồn thì giết ngươi, tiểu nhân đâu thể vì mấy lượng bạc mà mất đi tính mạng này.

Thanh Phong không dám làm khó tên phu xe bèn cõng Tiểu Huyên đi bộ đến nơi. Ngôi nhà nhỏ làm bằng trúc khá giống với ngôi nhà của Tiểu Huyên ở Cô Tịch trấn, xung quanh được rào bằng mấy thanh trúc, chiếc cổng cũng được làm bằng trúc bên trên cổng có một cái biển ghi chữ “ Mạnh Bà”, ngoài vườn cũng nuôi gà trồng rau như những ngôi nhà tầm thường khác. Thanh Phong vừa bước tới cổng thì trong nhà vọng ra một tiếng:Có Chuyện gì?

Tiếng nói này chứa đầy nội lực, Thanh Phong nghe xong thì cảm thấy nhói buốt một bên đầu. Chàng cũng cất giọng thều thào:

Bà bà xin hãy cứu người.

Từ trong nhà một lão bà tóc trắng bước ra, lão bà tay cầm gậy trúc, y phục màu nâu, vẻ mặt khá dữ dằn, vừa trông thấy Thanh Phong đã nói:

Tiểu Tử trúng phải Song Long Giáng Phàm mà không chết thì thật là không tầm thường.

Thanh Phong giật mình, người này sao lại biết chàng trúng Song Long Giáng Phàm. Chàng còn chưa kịp nói thì lão bà nói tiếp:

Tiếc cho ngươi, tháng trước ta đã cứu một người rồi.

Thanh Phong thấy vậy liền nói:

Bà bà, tính mạng của tại hạ không quan trọng, xin hãy cứu vị cô nương này.

Lúc này lão bà mới để ý phía sau Thanh Phong có một nữ nhân. Lão bà cười nói:

Ngươi không hiểu sao, mỗi năm ta chỉ cứu một người, một mạng một vạn lượng bạc, năm nay ta đã cứu một người rồi, bây giờ các người quay về mà chịu chết đi.

Thanh Phong đặt Tiểu Huyên xuống, chàng quỳ gối khẩn khoảng cầu xin:

Bà bà, nếu bà bà cứu tính mạng cô nương này thì tại hạ xin làm trâu làm ngựa để báo đáp.

Hahahaha, mỗi năm có mấy trăm người cùng tới nói như ngươi đó, ta nghe quen rồi, cái gì mà trâu với ngựa, ta đâu có cần, thôi thôi đi đi ta còn nghỉ ngơi.

Thanh Phong dập đầu xuống đất mà nói:

Bà bà, xin hãy giúp tại hạ một lần này, chỉ cần bà bà hạ lệnh cho dù núi đao biển lửa tại hạ cũng quyết làm theo.

Hahahaha, nữ nhân kia là gì với ngươi.

Đây chính là thê tử của tại hạ, bà bà có phải người đồng ý rồi không?

Hahahaha, ta chưa đồng ý, ta chỉ tò mò thôi.

Bà bà, xin hãy cứu lấy thê tử của tại hạ.

Thanh Phong hết mực cầu xin, Lão bà kia chẳng mảy may cảm động chỉ cười lớn mà nghĩ “ Thiết nghĩ, người này trúng một chưởng của Phạm Kiếm Nam mà không chết thì đúng là thân thủ bất phàm, sau này đợi hắn võ công khôi phục có thể làm việc cho ta chi bằng…”.

Được rồi, đem nữ nhân vào đây.

Thanh Phong vui mừng rối rít đa tạ rồi bế Tiểu Huyên vào, Lão bà sử dụng kim châm phong bế các huyệt đạo trên người Tiểu Huyên rồi nói:

Tạm thời tính mạng được giữ, ta còn muốn hỏi ngươi vài chuyện, nói xong ta sẽ chữa tiếp.

Đa tạ bà bà đã ra tay cứu giúp, bà bà cứ hỏi, tại hạ xin trả lời thành thật.

Được, ta hỏi ngươi cớ sao lại giao thủ với Phạm Kiếm Nam?

Tại hạ đâu có giao thủ với Phạm tiền bối.

Vậy sao ngươi lại trúng Song Long Giáng Phàm?

Bà bà sống ở đất này chắc cũng biết gia tộc Ôn Như.

Ta biết nhưng gia tộc Ôn Như có can hệ gì?

Bà bà chắc không biết Ôn Như Trường Cùng người này võ nghệ siêu quần, nội lực thâm hậu lại không biết vì sao học được nhiều môn võ công trong thiên hạ trong đó có Bách Long chưởng, chính hắn mấy ngày trước đã giao thủ với tại hạ rồi dùng Bách Long chưởng đả thương tại hạ.

Lão bà giật mình:

Thật là có chuyện này chăng? Không lẽ hắn có thể học lỏm chiêu thức của người khác, nếu là như vậy thì người này ắt hẳn là kỳ tài nghìn năm hiếm thấy. Ta sống ở đây mấy mươi năm, mới nghe danh tiếng gia tộc Ôn Như chứ chưa từng gặp nên không rõ gia tộc này ra sao nay biết họ Ôn Như có một kỳ tài võ học như vậy thì quả thực danh bất hư truyền. Vậy còn nữ nhân kia cớ sao bị thương, ta không nhìn ra chiêu này?

Thê tử vì tại hạ mà liều chết xông ra bị Ôn Như Trường Cung đánh một chưởng nên mới ra nông nỗi này.

Khá khen cho phu thê các người.

Ta sống ở đây lâu quá rồi không rõ chuyện thiên hạ, ngươi có thể kể cho ta được tường.

Thanh Phong đem chuyện Đại hội võ lâm ra kể, chuyện Thuần Vu Đồng Kỵ chết như thế nào, Phạm Kiếm Nam để bại trận như thế nào, tất cả mọi chuyện chàng biết đều đem ra nói hết. Lão bà nghe một hồi thì tấm tắc:

Không ngờ Ôn Như Trường Cung còn trẻ mà võ công đã thâm hậu như vậy. Thê tử của nhà ngươi đứng hàng Tân Thất đại cao thủ mà một chiêu đã làm ả gần chết, hắn lại còn giết được Tam Tiêm, đánh bại Bách Long, dùng được toàn tuyệt kỹ, người này sau này ắt thành đại hoạ cho võ lâm.

Bỗng nhiên lão bà giật mình nói:

Ta xem ngươi trúng một chưởng của hắn mà không chết thì ắt võ công phải đứng hàng Tân thất đại cao thủ, cớ sao không thấy nhắc tới.

Tại hạ võ công có nhỉnh hơn thê tử một chút nhưng không màng danh tiếng nên không ra tỷ võ.

Vậy làm sao ngươi thoát được bàn tay của Ôn Như Trường Cung.

Vì tại hạ đã giết hắn rồi.

Lão bà trợn mắt, bây giờ lão cảm thấy sợ hơn là ngạc nhiên, một câu nói của Thanh Phong tưởng chừng như không có ý gì mà lại làm cho lão sợ như vậy, Thanh Phong kể một hồi bao nhiêu là chiến tích của Ôn Như Trường Cung rồi cuối cùng kết lại một câu là chính chàng đã giết hắn có khác gì nói chàng còn hơn cả tuyệt đại cao thủ. Bấy giờ lão bà im lặng chẳng nói ra một lời nào, trên trán mồ hôi tuôn ra như nước. Thanh Phong thấy vậy bèn hỏi:

Bà bà, bà làm sao vậy?

Lão bà mới chấn tĩnh mà giả bộ cảm thấy bình thường.

Được rồi không nói nữa, ta cứu vị cô nương này trước.

Đa tạ bà bà, không ngờ bà bà lại tốt như vậy, không giống những gì người ta đồn thổi.

Thanh Phong vẫn không biết rằng chính bản thân mình đã làm cho Mạnh Bà trở lên tốt như thế. Mạnh Bà lại nói:

Thể tử của ngươi mặc dù tính mạng đã được giữ nhưng thương thế quá nặng, ít nhất cũng phải nửa năm mới có thể tỉnh dậy được, còn không thì phải hơn một năm.

Bà bà, chỉ cần giữ được tình mạng của nàng ấy là tốt lắm rồi.

Thanh Phong nói xong thì lồng ngực đau nhói, nãy giờ gắng gượng nói chuyện với Mạnh Bà làm nội thương lại trầm trọng hơn, lão bà mới nghĩ “ Tên này không phải tầm thường, được lắm, lần này coi như ông trời giúp ta”. Nghĩ rồi Mạnh Bà liền nói:

Được rồi, ta sẽ chữa trị cho ngươi.

Thanh Phong trong lòng vui mừng khôn xiết, cứ ngỡ Mạnh Bà là người cổ quái thế nào ai dè có mấy câu nói đã thuyết phục được.

Mạnh bà chữa cho hai người hơn chục ngày thì Thanh Phong đã thuyên giảm đi nhiều nhưng Tiểu Huyên vẫn nằm bất động. Thanh Phong nửa mừng nửa xót, may sao tính mạng Tiểu Huyên đã được giữ, chỉ là ít nhất nửa năm nữa nàng mới tỉnh dậy được. Mạnh Bà thấy thương thế của Thanh Phong đã gần khỏi thì nói:

Thanh Phong, nay nội thương của ngươi đã thuyên giảm ngươi còn nhớ lời khi trước cầu xin ta chứ?

Thanh Phong cúi mình chắp tay:

Tại hạ thật không dám quên, bà bà có điều gì căn dặn?

Được, ta đây có thâm thù đại hận với một người, chính là Trưởng môn nhân của Đường Môn tên hắn là Vương Tử Vệ.

Thanh Phong nghe nói thì giật mình nghĩ “ Hỏng rồi, lại bắt ta đi giết người đây mà, Đường môn là một trong thập đại môn phái, ta nay đã đắc tội với phái Hoa Sơn giờ lại đắc tội với Đường môn thì…”.

Ngươi nghĩ gì đó?

Dạ không, xin bà bà căn dặn tiếp.

Ngươi phải lấy đầu tên này sau đó mang thủ cấp của hắn về đây cho ta.

Xin nghe theo Bà bà. Nhưng không biết bà bà có thâm thù đại hận gì với hắn.

Nói đến đây Mạnh Bà rơi nước mắt, vẻ mặt căm phẫn tột cùng, hai bàn tay lão bà nắm chặt lại:

Được rồi, ngươi giết hắn xong thì tiện thể làm nhục thanh danh của hắn, nói cho cả võ lâm biết rằng ba mươi hai năm trước năm đó ta ba mươi mốt tuổi, tên Vương Tư vệ bị người ta truy sát phải chạy đến Thanh Hoa trấn, Phu quân ta họ Lã khi đó là một đại phu có tiếng trong vùng, chàng có lòng thương người nên mới cho hắn tránh nạn trong nhà rồi ra sức trị thương cho hắn. Nào ngờ tên này lòng lang dạ sói lấy oán báo ân, hắn thấy ta xinh đẹp thì nổi tính háo sắc ý dồ cưỡng dâm ta nhưng bị người nhà phát hiện. Hắn tâm nhẫn tâm ra tay sát hại cả Lã gia, rồi làm ô nhục ta, khi đó ta còn một đứa con gái đã mười bốn tuổi xinh đẹp vô cùng cũng bị…cũng bị hắn…

Mạnh Bà không kìm nổi nửa bèn gào lên đau đớn, thật là bi thương:

Hắn làm trò đồi bại xong thì giết luôn con gái ta và ta rồi phóng hoả đốt nhà, may thay nhát kiếm hắn đâm ta không đúng chỗ hiểm nên ta không chết, đợi hắn đi một hồi ta mới bò được ra khỏi biển lửa đó. Ta lăn lộn trên giang hồ mấy chục năm cuối cùng cũng tìm được tung tích của hắn, nhưng sức ta không thể làm gì nổi.

Thanh Phong nghe thấy cũng căm phẫn vô cùng.

Bà bà, loại súc sinh không bằng cầm thú như vậy tại hạ mà biết cũng sẽ giết ngay không cần bà bà phải nói.

Được có khí khái lắm, à phải rồi tên Vương Tư Vệ đó lúc giết người phóng hoả có làm rơi một miếng ngọc bên trên có khắc chữ Vương, ngươi lấy để làm bằng chứng.

Đoạn Mạnh Bà đưa miếng ngọc cho Thanh Phong, chàng cất kỹ vào trong người.

Nhưng mà hiện tại nội công ngươi nay đã cạn, phải một hai tháng nữa mới có thể khôi phục mấy phần nên chưa cần đi ngay, khi nào chắc chắn sẽ giết được Vương Tư Vệ thì hẵng đi.

Tại hạ xin tuân mệnh.

Thế là ngày ngày Thanh Phong tu luyện nội công nhưng chàng cũng không quên chăm sóc cho Tiểu Huyên, cứ mỗi khi luyện công trở về chàng lại bất giác mà gọi hai chữ “ Tiểu Huyên” nhưng rồi gọi xong thì lòng lại buồn rười rượi. Tiểu Huyên đâu có nghe được chàng gọi, Thanh Phong lại thường nắm tay Tiểu Huyên mà nói chuyện với nàng:

Tiểu Huyên, nàng mau mau khoẻ lại, ta rất là nhớ nàng, nội thương của ta bây giờ đã khỏi hẳn rồi, nội lực cũng đang dần hồi phục nữa. Nhưng mà chẳng còn được ở cạnh nàng lâu nữa, ta sắp phải đi làm một việc hết sức nguy hiểm, ta mong là lúc quay về có thể thấy được nàng tỉnh lại.

Nói đoạn Thanh Phong thở dài “ Không biết còn có thể quay lại mà gặp nàng nữa không”.

Một tháng trên núi, Thanh Phong đã ngộ ra được rất nhiều điều, chàng luôn nghĩ về lần đụng độ với Tiểu Lăng Vương, nội lực của Thanh Phong không thể bằng hắn, võ công càng không thể so, nhưng mà rõ ràng chàng đã giết được người này. Thực chất lúc cận kề cái chết Thanh Phong cũng không ngờ mình liều mạng đến vậy, chàng cũng không hiểu vì sao mình có thể tìm được cách đáng thắng Tiểu Lăng Vương, chiêu đó giống như bản năng của chàng mách bảo vậy. Kẻ yếu có thể đánh bại kẻ mạnh hơn nếu biết dùng thế mạnh của mình mà đánh vào chỗ yếu của đối thủ.

Thế rồi hơn tháng sau nội công của Thanh Phong cũng khôi phục bảy tám phần, đã đến lúc chàng thực hiện lời hứa với Mạnh Bà. Thanh Phong buồn lắm, buồn vì phải xa Tiểu Huyên, buồn vì không biết còn có cơ hội gặp lại nàng không nữa. Chàng đến bên giường, Tiểu Huyên vẫn nằm bất động, đôi môi của nàng như nở một nụ cười với Thanh Phong, chàng ngồi xuống nắm lấy tay Tiểu Huyên:

Tiểu Huyên ta phải đi rồi, nàng hãy mau chóng khoẻ lại, ta làm xong chuyện sẽ quay lại với nàng, nhớ chờ ta đó.

Rồi Thanh Phong hôn lên đôi môi anh đào của Tiểu Huyên, chàng bước ra ngoài ngửa mặt lên trời thở dài một tiếng, hai hàng nước mắt lăn ra, Thanh Phong bước đi, nhưng vừa ra đến cổng thì chàng xực nhớ ra điều gì đó bèn chạy vội vào trong nhà. Chàng tháo chiếc Ngân Vũ trên cổ mà đéo cho Tiểu Huyên rồi cố gắng nhìm ngắm nàng lâu nhất có thể. Cuối cùng chàng cũng dứt áo ra đi.

Chương 14: Diệt Đường Môn không thành, Thanh Phong vào Quỷ Môn Quan

Đường môn nằm ở phía tây, từ đất Yên Phong tới đó cũng mấy nghìn dặm đi ngựa phải mấy tháng trời, nếu Thanh Phong khoẻ mạnh thì có thể trong mươi ngày tới được đó nhưng hiện tại chàng không muốn tiêu hao nội lực của mình nên chàng quyết định đi ngựa. Thanh Phong còn phải cải trang để trốn tránh phải Hoa Sơn nữa.

Thanh Phong ngày đi đêm nghỉ, trước khi đi Mạnh Bà đưa cho chàng một túi vải lớn có hơn nghìn lượng, vì vậy Thanh Phong không phải lo chuyện ăn ở. Ngoài những khi cưỡi ngựa trên đất bằng còn lại khi trèo đeo vượt suối Thanh Phong đều chạy bộ để luyện cước pháp, nhiều lúc con ngựa của Thanh Phong đuổi không kịp chàng, đúng là khinh công ngày một tịnh tiến.

Lại nói về Đồng Hoa, sau khi đưa cha về an táng, nàng ngày đêm thương xót trực bên mộ của cha, bỗng một hôm trời lờ mờ tối, trong núi lặng như tờ phía xa xuất hiện một bóng đen dội mũ rơm mặc áo choàng phất phơ trong gió thấy rất quen mắt. Đồng Hoa đứng dậy hét lớn:

Là người hay quỷ, hay là cha, cha cha về gặp con sao.

Người kia dần tiến lại đến lúc nhìn rõ mặt thì hoá ra là Sử Thanh Long, Đồng Hoa nửa mừng nửa sợ, trong lòng muốn chạy lại ôm ấy Sử Thanh Long nhưng lại nhớ chuyện khi trước bèn nói:

Huynh trở về rồi sao?

Ta nghe nói sư phụ đã…

Nghe vậy Đồng Hoa ôm mặt khóc, Sử Thanh Long đến bên cạnh đưa tay ôm ấy nàng, Đồng Hoa dựa đầu vào vai hắn mà khóc càng to hơn. Sử Thanh Long nói:

Đồng Hoa, để ta thắp cho sư phụ một lén nhang.

Hắn quỳ xuống thắp nhang xong rồi vái tạ. Đồng Hoa đứng bên lại hỏi:

Sư ca, bấy lâu nay huynh đi đâu vậy, còn chuyện hôm đó là sao?

Sử Thanh Long đứng lên, mặt hắn lạnh như thanh đao trong tay hắn vậy, Đồng Hoa nhìn có vẻ hơi rợn nên lùi lại một bước.

Đồng Hoa ta xin lỗi chuyện khi trước, lần này ta về là để tạ lỗi với muội.

Vậy là chính huynh đã điểm huyệt muội rồi lấy trộm Toàn Phong Vạn Kiếm bỏ trốn.

Ta không lấy trộm, ta chỉ lấy lại những gì vốn dĩ thuộc về ta thôi.

Huynh nói vậy là có ý gì?

Muội đã bao giờ tự hỏi sao ta phải lấy Toàn Phong Vạn Kiếm mà bỏ trốn chưa?

Muội đã suy nghĩ rất nhiều vẫn không biết nguyên do, tại sao huynh phải làm thế, chúng ta sau này chắc chắn sẽ…sẽ…

Đúng, muội nghĩ chúng ta sẽ kết thành phu thê, cha muội không có con trai nên nghiễm nhiên ta sẽ được nhậm chức trưởng môn, rồi Toàn Phong Vạn Kiếm sẽ tuyền lại cho ta đúng không?

Đúng vậy, tại sao huynh lại phải trốn đi như thế?

Sử Thanh Long tiến lại gần Đồng Hoa rồi nắm lấy tay nàng.

Ta sẽ nói cho muội sự thật.

Còn điều gì huynh giấu muội ư?

Không chỉ ta mà sư phụ cũng giấu muội.

Cha muội?

Đúng vậy, hơn hai mươi hai năm trước, Cha ta là một đại cao thủ trên giang hồ nổi danh với tuyệt kỹ Toàn Phong chưởng.

Muội tưởng huynh là cô nhi.

Sử Thanh Long cười lớn:

Hahahaha, ta là cô nhi, đúng nhưng là sau khi cha nàng giết chết cha ta.

Lời Sử Thanh Long nói như tiếng sét ngang tai, Đồng Hoa giật mình:

Sao…sao… muội vẫn chưa hiểu.

Toàn Phong Vạn Kiếm vốn chỉ là một nửa quyển Toàn Phong chưởng thôi, vốn dĩ nó là của Sử gia bọn ta.

Chẳng lẽ, cha của muội… cha của muội…

Hahahhaha,Toàn Phong chưởng không chỉ là võ công đệ nhất mà còn có một bí mật về nơi cất giữ kho báu. Một đêm cha của muội cùng một người nữa lẻn vào Sử gia trộm bí kíp, ai ngờ bị cha ta phát hiện nên hai bên động thủ. Cha của ta mặc dù võ công cao cường nhưng với hai nhân vật thuộc hàng Thất đại cao thủ thì sao mà bì kịp. Vì thế đã bị giết chết, nhưng bọn họ trộm được bí kíp thì phóng hoả giết người, diệt cỏ tận gốc. Muội nghĩ cha muội sẽ cho ta lấy muội sao, không, rồi một ngày lão sẽ giết ta thôi, vì thế khi có Toàn Phong Vạn Kiếm trong tay ta mới phải bỏ trốn.

Đồng Hoa giật tay ra lui lại mấy bước, ánh mắt nàng vô cùng hoảng loạn “ Chẳng lẽ cha của mình lại là người như vậy hay sao, không đúng, không đúng, không thể như vậy được”. Nàng hét lên:

Huynh nói dối, cha muội là tuyệt đại anh hùng ai cũng biết, cha muội không bao giờ làm ra những chuyện như vậy.

Muội nghĩ xem nếu không có kho báu đó thì Vạn Kiếm Môn có khang trang như hôm nay không?

Không đúng không đúng.

Cũng may lão còn chút tính người nên không nỡ giết một đứa trẻ như ta.

Không đúng huynh đang lừa muội.

Sử Thanh Long nhắc đến thì máu đã cuộn sôi, hai mắt nong lên hắn đưa đôi tay vạm vỡ nắm lấy hai vai của Đồng Hoa mà hét lên:

Đó là sự thật, sự thật muội có biết không?

Hai bàn tay to lớn làm cho Đồng Hoa rất đau.

Huynh làm muội đau.

Sử Thanh Phong nghe thấy mới buông tay ra mà chấn tĩnh lại.

Ta xin lỗi, ta không cố ý.

Đồng Hoa ôm lấy vai mà quay đi.

Lần này huynh về có phải để diệt cỏ tận gốc, giết luôn muội không, nếu giết muội giải được mối hận trong lòng huynh thì huynh cứ ra tay đi.

Không, muội không có can hệ gì, ta không giết muội đâu, ta về đây là để nhận chức trưởng môn Vạn Kiếm Môn.

Không được, huynh không thể làm trưởng môn.

Muội cản được ta sao.

Đồng Hoa rút kiếm đâm tới, kiếm pháp của nàng đối với Sử Thanh Long chẳng khác nào trò con trẻ, hắn búng một nhát vào lưỡi kiếm đã làm chân tay Đồng Hoa run lên bần bật. Không ngờ hơn nửa năm không gặp mà võ công của hắn tịnh tiến vượt bậc như vậy, có lẽ là nhờ Toàn Phong Vạn Kiếm.

Đồng Hoa đã tường tận mọi chuyện thì hiểu được rằng trước tiên Sử Thanh Long sẽ làm trưởng môn Vạn Kiếm Môn sau đó hắn sẽ tìm hai người còn lại để báo thù, mà không rõ hai người còn lại là những ai. Sử Thanh Long lại gần hắn nhặt thanh kiếm dưới đất lên rồi tra vào vỏ rồi nói.

Đồng Hoa, ta xin lỗi, lần này ta về cũng là muốn lấy muội làm thê tử.

Đồng Hoa trong lòng cũng muốn nhưng tâm trí nàng biết Sử Thanh Long chỉ đang lợi dụng nàng để đường đường chính chính được làm tân trưởng môn không bị phản đối, nếu lúc này nàng đồng ý có khác nào đưa cả cơ nghiệp vào tay giặc, mà nàng cũng không biết hắn còn ý đồ gì nữa. Sử Thanh Long lại dùng những lời ngon ngọt để nói:

Đồng Hoa, chuyện lần này, cha nàng đã mất rồi nên ta cũng bỏ qua, chúng ta lại như trước kia nhé.

Đồng Hoa nghĩ thầm “ Không được, đây chỉ là những lời dối trá, không biết sau này hắn còn có kế hoạch gì nữa đây, ta tuyệt đối không thể đồng ý”.

Không được, huynh có biết khi huynh điểm huyệt ta rồi bỏ mặc ta ở đó đã có chuyện gì xảy ra hay không?

Ta…ta…

Ta suýt chút nữa đã bị mấy têm dâm tặc làm ô nhục nếu không có Thanh Phong ứng cứu, huynh đâu có yêu ta, trước giờ huynh chỉ lợi dụng ta để đạt được mục đích của huynh thôi.

Sử Thanh Long nắm lấy tay Đồng Hoa.

Ta yêu nàng thực lòng, ta không nghĩ chuyện hôm đó lại ra nông nỗi như vậy.

Đồng Hoa hất tay Sử Thanh Long ra.

Huynh không hề yêu ta, nếu yêu ta thì đã lo cho ta, lần này cũng vậy, huynh chỉ lợi dụng ta để đạt được chức trưởng môn thôi. Huynh thật là độc ác.

Nói đoạn Đồng Hoa bỏ về Vạn Kiếm Môn, Sử Thanh Long đuổi theo, hắn không ngờ Đồng Hoa đã nhìn ra mưu đồ của mình. Hai người về đến Vạn Kiếm, mọi người đều ngỡ ngàng khi thấy Sử Thanh Long, ai nấy xúm lại xung quanh hỏi chuyện, Thuần Vu Đồng Kỵ cũng thật kín miệng, không nói với ai một lời nào rằng Sử Thanh Long lấy trộm bí kíp bỏ môn bỏ phái mà trốn đi. Lần trước lão dẫn mấy mươi người tới Cẩm Y Đường đòi người thực chất chỉ là che mắt mọi người thôi.

Sử Thanh Long gương mặt lạnh lùng đã trở nên niềm nở, gặp ai cũng đều chào hỏi đang hoàng.

Sử đại ca, huynh biệt tăm biệt tích làm bọn đệ nhớ huynh quá, lần trước cùng sư phụ tới Cẩm Y Đường tìm huynh khưng không thấy, không biết là huynh đã đi đâu.

À, không bị bọn người của Cẩm Y Đường bắt mà là…

Đồng Hoa khi nãy trên núi một mình sợ Sử Thanh Long ra tay sát hại nên không nói gì nhiều, lúc này thấy môn đệ rất đông thì mới chỉ tay hét lớn:

Tên phản đồ này lấy cắp bí kíp rồi bỏ trốn, nay nghe tin sư phụ đã mất mới quay về hòng lên làm trưởng môn.

Mọi người đổ dồn mắt về phía Sử Thanh Long, ai nấy trong tay đều lăm lăm trường kiếm chờ Sử Thanh Long nói cho ra nhẽ. Sử Thanh Long cho dù nội công thâm hậu nhường nào cũng khó đánh lại hơn trăm người nên nhanh trí giải thích:

Sư muội không phải ban nãy ta đã nói với muội rồi sao, ta chính là bị Truy Hồn - Khuất Lăng Hồ bắt đi, sao muội xa ta mới mấy tháng đã thay lòng đổi dạ, vì một nam nhân khác mà định ám hại ta.

Mọi người lại quay sang nhìn Đồng Hoa, Sử Thanh Long cũng thật khéo nói, từ bị động chỉ trong một câu đã chiếm được thế chủ động, quả là miệng lưỡi như đao kiếm. Đồng Hoa chưa kịp phản ứng thì Sử Thanh Long nói tiếp:

Ta biết nói ra chuyện này cả hai đều mất mặt nhưng không lẽ ta lại để thanh danh của mình bị vấy bẩn hay sao.

Sử Thanh Long quay mặt về phía những đệ tử có giao tình với hắn.

Các đệ thấy đó, ta yêu Đồng Hoa đến nhường nào, nhưng hôm đó tại quán rượu, một tên mặt trắng chỉ nhờ miệng lưỡi ngon ngọt mà đã làm Đồng Hoa say đắm, nghe nói muội ấy còn dẫn hắn về đây đúng không?

Ai nấy đều nhớ ra đám người Thanh Phong đã từng theo Đồng Hoa về. Đồng Hoa tức giận lắm bèn rút kiếm đâm tới:

Sử Thanh Long không ngờ ngươi lại là con ngươi như vậy, ta phải giết ngươi.

Nhát kiếm này so với nhát kiếm lúc này cũng chẳng hơn là bao nhưng Sử Thanh Long lần này không tránh không né mà cố tình để Đồng Hoa đâm trúng bả vai. Mọi người thấy vậy ra sức can ngăn, Sử Thanh Long biết mình đã thắng rồi cố ý giả bộ bị nội thương mà nói:

Đồng Hoa sao muội nỡ làm như vậy?

Ngươi im miệng cho ta, khi nãy ngươi còn nói…

Không, nàng không thể nói ra chuyện đó, nàng đâu thể nói rằng cha mình xưa kia làm những chuyện trái với đạo lý như vậy, nếu nói ra thì các đệ tử sẽ nghĩ như thế nào, nhưng Sử Thanh Long lại lợi dụng lời ấp úng này mà biến theo truyện của hắn:

Lúc nãy ta khuyên nàng nhớ lấy tình nghĩa xưa kia mà về với ta nhưng nàng không chịu, một mực đòi đi tìm tên kia, sao nàng có thể nhẫn tâm như vậy, bây giờ lại còn ám hại ta nữa.

Ngươi…ngươi…quân phản thầy ta sẽ giết ngươi.

Đồng Hoa định lao tới đâm Sử Thanh Long nhát nữa nhưng mọi người đã xúm lại tước lấy kiếm trong tay nàng, lúc này có vẻ các huynh đệ bắt đầu tin theo câu chuyện do Sử Thanh Long bịa ra, Sử Thanh Long mừng thầm trong bụng “ Đồng Hoa ơi là Đồng Hoa, nàng sao có thể thắng nổi ta, như vậy ta đã chạm một tay lên ngôi vị trưởng môn rồi”. Hắn lại nói:

Lòng người thật khó đoán, nhưng không thể trách muội được, có trách thì trách ta đã quá yêu muội, lẽ ra huynh không nên quay về, huynh nên chết đi cho xong chuyện.

Đoạn hắn giả vờ rút đao tự sát nhưng những đệ tử xung quanh đâu thể thấy chết không cứu, mọi người bèn lao vào cướp lấy thanh đao:

Đại sư huynh, huynh đâu cần phải làm như vậy.

Sử Thanh Long giả vờ khóc lóc đau xót vô cùng:

Các đệ hãy để ta chết đi còn hơn, Đồng Hoa không yêu ta, ta sống còn có ý nghĩa gì.

Bấy giờ xung quanh ai nấy đều thương tâm cho Sử Thanh Long mà căm phẫn Đồng Hoa vô cùng.

Sư tỷ sao tỷ có thể làm những chuyện như vậy?

Các đệ không nên nghe lời tên này nói, hắn nham hiểm vô cùng, những điều hắn nói đều là bịa đặt.
Đồng Hoa đến lúc này mà muội còn nói như vậy sao, không sao, muội cứ nói nữa đi, lòng ta nay đã chẳng khác gì kẻ đã chết.

Ngươi im đi, dám bịa đặt vu khống cho ta, ngươi…

Sử Thanh Long biết Đồng Hoa không dám nói sự thật nên đắc ý vô cùng lại kích cho Đồng Hoa càng sa vào bẫy của hắn.

Muội luôn miệng nói ta bịa đặt, vậy như thế nào mới là sự thật, muội hãy nói xem.

Ta…ta…

Đồng Hoa đâu thể nào tiết lộ chuyện động trời như vậy, lẽ nào cha nàng đã mất rồi còn phải tổn hại đến đại danh hay sao, Đồng Hoa nghĩ vậy cứ ấp úng không nói. Sử Thanh Long bèn rút Toàn Phong Vạn Kiếm trong ngực ra mà nói:

Khi nãy muội nói ta phản thầy, lấy trộm bí kíp, nay ta đã mang bí kíp về cho sư phụ, nào ngờ sư phụ đã qua đời, thật là ông trời trêu người ta, không cho ta được chính tay dâng cho người.

Mọi người xôn xao, bỗng có tiếng hỏi:

Sư tỷ sao tỷ lại vu khống cho đại sư huynh lấy trộm bí kíp, huynh ấy đã mang về rồi, tỷ giải thích đi.

Vật thật người thật ngay trước mặt làm sao Đồng Hoa có thể nói lại được, nàng lặng im không nói lời nào, ai nấy đều căm phẫn lắm trái phải trước sau thỉnh thoảng lại có tiếng xì xào:

Sư tỷ không ngờ lại độc ác như vậy.

Đúng thế, lại còn định ám hại đại sư huynh nữa.

Không ngờ Vạn Kiếm Môn chúng ta lại có loại người như vậy.

Ả không xứng làm con gái của sư phụ.

Tiếng xì xào ngày một lớn lên, Đồng Hoa lúc này hoảng loạn lắm nước mắt nàng tuôn ra, sau này nàng còn mặt mũi nào mà nhìn mọi người, hai tay nàng đưa lên bịt lấy tai rồi nàng chạy vào phòng mà khóc. Còn Sử Thanh Long được các sư đệ đưa đi chữa trị vết thương, Kế hoạch của hắn đã thành công rồi, bây giờ Đồng Hoa lại không có mặt, hắn muốn nói thêm gì thì nói.

Đêm hôm đó Đồng Hoa nằm trên giường nhưng không ngủ được, nước mắt nàng cứ lăn ra, nàng cảm thấy xấu hổ vô cùng, những tiếng xì xào ban nãy cứ vang lền trong đầu nàng. Nàng không thể nói ra được, chẳng thà để danh tiếng của bản thân bị huỷ hoại chứ nhất quyết không chịu để danh tiếng của cha mình bị cả thiên hạ trà đạp lên. Cuối cùng nàng quyết định không thể ở chỗ này được nữa, Sử Thanh Long đã chiếm chọn niềm tin của mọi người, sớm muộn gì hắn cũng lên làm trưởng môn, không ngờ cơ nghiệp nhà Thuần Vu lại bị huỷ hoại trong tay nàng.

Đồng Hoa đeo kiếm vào thắt lưng rồi xuống núi ngay trong đêm, nàng đi trong vô thức, thấy đường là đi, Đồng Hoa cứ đi như người vô hồn mấy ngày liền thì mệt quá mà lả ở một gốc cây ven đường. Một mĩ nhân xinh đẹp như vậy lại thiếp đi ở chốn đồng không mông quạnh thì thật là nguy hiểm, quả nhiên lát sau có mấy tên vô lại đi qua, vừa trông thấy Đồng Hoa thì như sói già gặp cừu non, bọn chúng tiến lại gần hai tên giữ lấy tay Đồng Hoa, một tên đoạt lấy thanh kiếm, Đồng Hoa giật mình thức dậy nhưng hai tay đã bị giữ chặt xung quanh nàng là bôn tên nam nhân đang thèm khát, Đồng Hoa hét lên trong vô vọng:

Các người định làm gì ta, có người không cứu ta với.

Tiểu mỹ nhân, nàng có kêu rát cổ cũng không ai đến cứu đâu.

Đồng Hoa sợ hãi vô cùng khẩn khoảng cầu xin:

Tha cho ta, đừng làm như vậy mà.

Tiểu mỹ nhân, để ta giúp nàng.

Rồi một tên bắt đầu đưa bàn tay giơ bẩn sờ xuống eo Đồng Hoa rồi từ từ cởi chiếc giải quần. Đồng Hoa giãy giụa nhưng mấy ngày nay sức nàng đã kiệt lại có mấy tên nam nhân to khoẻ đang giữ chặt tay chân nên nàng chẳng thể làm gì nổi, không lẽ tấm thân ngọc ngà lại bị vấy bẩn ở đây sao. Tên kia đã cở phanh áo của nàng ra chỉ còn chiếc yếm màu đỏ, hắn lại đưa tay lên ngực nàng, bỗng nhiên tên này rụt tay lại la lên một tiếng thất thanh.

Đồng bọn của hắn cũng giật mình quay lại phía sau, một bóng người vụt lên trước mặt song thủ túm lấy cổ hai tên bất lương ném ra xa mấy trượng văng vào gốc cây mà chết, một tên nhỏm dậy định đấm người kia thì bàn tay mau lẹ đã đặt ở yết hầu của hắn, người này vặn một cái nghe tiếng “Rắc” tên kia chết ngay. Một tên còn lại thấy vậy bèn chạy đi nhưng chưa đầy hai bước đã quỵ xuống đất, thanh kiếm của Đồng Hoa đã cắm sau lưng hắn.

Đồng Hoa vội vàng mặc lại y phục, nàng cũng lau nước mắt mà nhìn người kia, đó chẳng phải là Thanh Phong hay sao. Thanh Phong ngồi xuống nhìn Đồng Hoa:

Cô lại để ta cứu lần nữa rồi.

Chưa bao giờ Đồng Hoa gặp Thanh Phong mà lại vui đến thế, nàng mới chắp tay mà nói:

Thanh Phong, đa tạ huynh tương cứu.

Thôi, thôi, bỏ đi, đa tạ gì cơ chứ, bằng hữu với nhau mà. Mà sao cô lại ra nông nỗi này.

Chuyện này…

Đồng Hoa ấp úng.

Còn huynh sao lại đi một mình thế này, thê tử của huynh đâu.

Thanh Phong thở dài:

Chuyện của ta dài lắm, từ từ ta sẽ kể cho, bây giờ cô định đi đâu.

Ta…ta…cũng không biết nữa, mấy hôm nay ta đi như người vô hồn rồi, bây giờ…bây giờ…chẳng biết sao nữa.

Sao cô không về Vạn Kiếm Sơn?

Không được, ta không thể về đó được nữa.

Có chuyện gì à?

Ta…ta…

Đồng Hoa không biết nói ra sao, chuyện của cha nàng không thể tuỳ tiện nói được.

Cô cứ ấp úng thế chắc là có chuyện khó xử, ta cũng không hỏi nữa, bây giờ một thân một mình nguy hiểm lắm, cô muốn đi đâu ta sẽ đưa đi.

Như vậy thì phiền huynh quá.

Không sao, đằng nào ta cũng phải qua phía tây, hay ta đưa cô đên Lâm gia nhé, Cô Yên, Anh Vũ và Dương Dương cũng đang ở đó.

Đồng Hoa gật đầu. Vậy là Thanh Phong cùng Đồng Hoa lại lên đường, trên đường đi Thanh Phong kể cho Đồng Hoa về chuyện của chàng, Đồng Hoa lại không ngờ một người thích bỡn cợt như Thanh Phong bây giờ lại trở thành một người đứng đắn như vậy, không biết Tiểu Huyên đã làm gì khiến chàng thay đổi nhiều như thế.

Mấy ngày hôm nay Đồng Hoa chẳng ăn uống gì nên nàng rất mệt, đi được nửa ngày thì gục xuống xuýt thì ngã ngựa, cũng may Thanh Phong trở tay kịp thời đón được. Bấy giờ sắc mặt Đồng Hoa nhợt nhạt, Thanh Phong phải truyền nội công giúp nàng cầm cự rồi mau chóng tìm một nhà trọ để nghỉ.

Sau khi Đồng Hoa hồi phục hai người lại đi tiếp, tối hôm đó Thanh Phong dừng chân tại một khu rừng, quanh đây mười mấy dặm không có quan trọ nào, đếm nay hai người phải ngủ ngoài trời rồi. Thanh Phong kiếm ít củi để đốt, chàng cũng còn nhiều lương khô nên không sợ bị đói. Thanh Phong châm lên một đống lửa to rồi ngồi xuống, chàng tháo chiếc chân giả ra.

Đi cả ngày rồi mệt thật, đau hết cả chân.

Đồng Hoa thấy vậy thì giật mình.

Huynh…huynh…bị từ bao giờ thế?

Bị gì cơ?

Chân của huynh, tại sao?

À, không phải là do cô với Dương Dương hay sao. Hahahaha.

Do ta, huynh bị lão Vô Thanh…ta…ta xin lỗi.

Không sao, thực ra không hẳn là do lão mà do bọn Cẩm Y Đường.

Ta còn phải cảm ơn cô đấy.
Đồng Hoa thấy có lỗi vô cùng, cũng vì nàng muốn cứu Sử Thanh Long mà khiến cho Thanh Phong ra nông nỗi này, ấy vậy mà tên Sử Thanh Long kia còn bịa đặt để làm ô uế thanh danh của nàng. Nàng cúi mặt xấu hổ không dám nhìn thẳng vào mắt Thanh Phong. Thanh Phong thấy vậy bèn cười nói:

Cô sao vậy, ta có trách cô đâu, còn phải cảm ơn cô đấy, nhờ vậy ta mới được gặp Tiểu Huyên của ta.

Đồng Hoa nghĩ thầm “Thanh Phong thật là vô tư, không oán trách nửa lời, lại còn cứu ta mấy lần nữa, nếu mà không có huynh ấy thì ta…”.

Cô lại nghĩ gì vậy?

Ta…ta…ta không biết nói gì nữa, huynh đã không trách ta lại còn cứu mạng ta…làm ta thấy có lỗi vô cùng, không biết phải làm sao mới có thể trả ơn cho huynh đây.

Cô lại nói linh tinh rồi, bằng hữu với nhau nhắc làm chi mấy chuyện đó. Cũng muộn rồi, cô ngủ sớm đi, ta canh cho mà ngủ.

Đa tạ huynh.

Đừng nói mấy lời đó, ta nghe không có quen, ngày xưa cô còn gọi ta là dâm tặc cơ mà, nghe hay hơn nhiều. Hahahahaha.

Đồng Hoa nhắm mắt lại nhưng không sao ngủ được, nàng cứ cảm thấy day dứt trong lòng cảm giác này thật là khó chịu, ví thử Thanh Phong cứ mắng nàng mấy câu thì lại dễ chịu hơn nhiều, đằng này… Rồi nàng lại nghĩ đến chuyện của mình, nỗi nhục này sao có thể rửa sạch được đây. Thanh Phong cũng đâu có ngủ được, từng giờ từng khắc chàng đều nhớ tới Tiểu Huyên, không biết nàng đã tỉnh lại chưa, không biết bao giờ chàng mới được gặp lại Tiểu Huyên. Đồng Hoa quay sang hỏi Thanh Phong:

Huynh vẫn chưa ngủ sao?

Ta nhớ Tiểu Huyên, không ngủ nổi, mà chẳng phải cô cũng ko ngủ được còn gì?

Ta cũng có chuyện riêng.

Theo ta thấy thì chắc là liên quan đến Sử Thanh Long rồi.

Đồng Hoa giật mình:

Cớ sao huynh lại biết.

Trên đời này chỉ có hai người mới làm cô đăm chiêu như vậy là cha cô và Sử Thanh Long. Hơn nữa, người mà bức được cô xuống núi cũng chỉ có Sử Thanh Long mới làm được thôi. Nhưng ta tưởng cô và hắn là thanh mai trúc mã từ nhỏ sao lại…

Đồng Hoa thở dài:

Có những chuyện không thể nói ra được, ta thà chết cũng không chịu nói, hắn biết ta không dám nói nên bịa đặt ra nhiều chuyện làm cho mọi ngươi khinh thường ta, ta không còn mặt mũi nào nữa.

Vậy sao cô không nói ra sự thật.

Ta không thể, không thể nói được.

Vậy đợi ta làm xong chuyện sẽ giúp cô rửa sạch vết nhơ này.

Không được, huynh không được làm như vậy.

Vẫn còn một chuyện ta thắc mắc, đó là lẽ ra tên Sử Thanh Long sẽ thành thân với cô rồi thay cha cô nhậm chức trưởng môn, cớ sao phải lấy trộm Toàn Phong Vạn Kiếm rồi bỏ trốn.

Đồng Hoa giật mình nghĩ “Sao huynh ấy nhìn ra nhiều điểm như vậy, không chừng nói thêm một lúc nữa còn đoán ra được cả việc kia, không được không thể để huynh ấy biết” sợ việc này bị Thanh Phong phát giác nên nàng mới lảng sang chuyện khác.

Ta…ta…cũng không biết, thôi ta buồn ngủ rồi, ta ngủ trước đây.

Thanh Phong thấy có chuyện không ổn nhưng Đồng Hoa không nói nên chàng cũng không dám hỏi thêm, sớm hôm sau Thanh Phong đánh thức Đồng Hoa dậy, họ khởi hành về phía Bạch Thành.

Đi được mấy hôm thì đến Bạch Thành, hai người đi qua gia trang của Lâm Anh Thư, Thanh Phong mới nói với Đồng Hoa:

Không biết lúc bọn họ về nhà Anh Vũ có ghé qua đây không?

Bỗng nhiên Thanh Phong trông phía xa có bạch y nhân dáng vẻ rất quen, lát sau người này đến gần hơn thì hoá ra Cô Yên, đi cùng còn có Dương Dương và Anh Vũ nữa, lại còn tên Lâm Anh Kiệt. Thanh Phong đỡ Đồng Hoa xuống ngựa rồi cả hai chạy lại. Cô Yên nhìn thấy Thanh Phong thì vui lắm hai người tay bắt mặt mừng:

Sư ca, Đồng Hoa cô nương sao hai người lại tới đây, vậy còn Huyên tỷ đâu?

Chuyện của bọn ta dài lắm, còn mọi người, ta tưởng mọi người đã về nhà Anh Vũ rồi.

Nói đến đây thì sắc mặt ai cũng xám lại, Thanh Phong nhận ra chuyện chẳng lành.

Có chuyện gì à?

Anh Vũ đột nhiên bật khóc tựa vào Cô Yên rưng rức. Cô Yên lắc đầu thở dài:

Sư ca, bọn đệ cũng đang có chuyện, chúng ta về rồi nói chuyện.

Thanh Phong cùng Đồng Hoa chào hỏi Lão gia và phu nhân rồi mới ra tiểu đình nói chuyện. Anh Vũ lúc này đã cùng Dương Dương vào phòng, Cô Yên mới dám nói:

Bọn đệ về nhà của Anh Vũ nhưng…nhưng cả nhà năm mươi ba người đã bị thảm sát, tiền bạc cũng bị cướp sạch, Lâm Gia cũng bị đốt thành tro, Tiểu Vũ không chịu nổi, muội ấy bậy giờ như xác không hồn. Bọn đệ đành đến đây nương nhờ, lại nhờ quan hệ của Lâm Thiếu gia tìm hiểu tung tích của bọn cướp. À còn một chuyện nữa, số ngân lượng huynh đưa cho đệ đều là của nhà Anh Vũ, trên mỗi thỏi vàng bạc còn có chữ Lâm, huynh đã lấy chúng ở đâu vậy, để xem chúng ta có tìm được ra manh mối nào về bọn cướp không?

Thanh Phong nghĩ thầm “Hoá ra là bọn Cẩm Y Đường, nhưng ta không thể để Cô Yên biết được, nếu đệ ấy biết chắc chắn sẽ tìm đến, vậy có khác nào ta hại đệ ấy, cũng may khi trước ta không nói số ngân kim này lấy trộm ở đâu ”.

À ta chợt nhớ ra, hôm đó gặp một toán người ngựa, mặt mày bợm trợn kéo theo mấy chiếc thùng lớn nên mới đi theo xem sao, về sau lấy trộm được vàng bạc này trong mấy chiếc thùng ấy.

Vậy là huynh biết bọn chúng, vậy là chúng ta sẽ có cơ hội báo thù rồi.

Không, không, thế này mới đáng nói, chuyện là ta không biết bọn chúng đi đâu, sau khi lấy trộm được thì ta lại trốn đi mất. Biết thế lúc đó đi theo bọn chúng đến tận hang ổ thì có phải bây giờ có phải sẽ…haizzz.

Vậy huynh còn nhớ đã gặp bọn chúng ở đâu không?

Thanh Phong lại nghĩ “ Nếu ta nói gặp bọn chúng ở vùng Tam Cốc thể nào Cô Yên đến đó hỏi thăm cũng tìm được tung tích chi bằng nói dối đệ ấy”.

Ta thấy bọn chúng ăn mặc giống người phương bắc, quanh mình đều có lông thú giữ ấm, có lẽ từ phương bắc tới.

Được vậy đệ sẽ thu xếp rồi ngày mai chúng ta lên đường.

Ấy khoan đã, đệ tính ngày mai đi luôn sao?

Đúng vậy, huynh không định đi cùng đệ sao.

Ta đã có chuyện cần làm.

À phải rồi đệ vội quá nên hồ đồ, còn chưa hỏi huynh sao lại đi cùng Đồng Hoa cô nương tới chỗ này.

Nói ra thì dài lắm, sau khi chúng ta từ biệt, ta và Tiểu Huyên lên Hoa Sơn du ngoạn, nào ngờ Tam Túc Kim Ô là một tên dâm tặc, thấy Tiểu Huyên xinh đẹp tuyệt trần thì nổi dục vọng muốn chiếm đoạt nên đêm đó đã đổ tội cho ta lấy trộm Hoa Sơn Kiếm Pháp, nào ngờ cha hắn Trác Nhược Thời phát hiện ra, hắn bèn giết chết chính cha mình rồi đổ tội cho bọn ta.

Cô Yên đập bàn:

Sao cơ, sao trên thế gian này lại có loại người ác độc đến vậy, đến phụ mẫu của mình cũng giết hại.

Còn chưa hết, Ta với Cô Yên phải trốn sang đất Yên Phong của gia tộc Ôn Như để tránh nạn, tình cờ trông thấy Dạ Chiếu Ngọc đi qua bèn đi theo xem sao, nào ngờ bị Tiểu Lăng Vương Bắt gặp, ta với hắn giao đấu một hồi thì ta đã thua, Tiểu Huyên cũng vì cứu ta mà bị hắn đánh cho nội thương nghiêm trọng.

Cô Yên chau mày:

Huyên tỷ bị thương sao, vậy bây giờ tỷ ấy…

Nàng ấy bị thương rất nặng, cũng may ta tìm được một người có thể cứu mạng nàng ấy, hiện giờ chỉ đợi nàng ấy tỉnh lại.

Vậy còn huynh, sao có thể thoát khỏi Tiểu Lăng Vương?

Ta đánh với hắn thêm một hồi nữa rồi giết chết hắn.

Đồng Hoa và Cô Yên đều giật mình kinh hãi. Đối với Đồng Hoa mà nói, việc này cũng là đã báo thù cho cha nàng, không ngờ Thanh Phong võ công thâm hậu như vậy có thể giết chết được Tiểu Lăng Vương. Cô Yên lại hỏi:

Vậy sao huynh với Đồng Hoa cô nương gặp nhau như thế nào?

Thanh Phong thở dài:

Người kia nhận lời cứu Tiểu Huyên cũng bắt ta nhận lời làm một việc cho người đó. Nên khi thương thế vừa lành ta phải đi làm việc đó ngay, trên đường đi thấy Đồng Hoa bị…bị…à gặp nạn nên cứu cô ấy rồi chúng ta đi cùng nhau.

Vậy Đồng Hoa cô nương, sao cô nương lại xuống núi vậy.

Ta…Ta…

Đồng Hoa còn ấp úng chẳng biết nói như thế nào thì Thanh Phong mới nói giúp:

Cô ấy có chuyện khó nói.

Cô Yên cũng biết ý nên không hỏi thêm nữa, chàng lại hỏi Thanh Phong:

Vậy huynh tính bây giờ thế nào, hay là để đệ giúp huynh làm xong việc của người kia rồi chúng ta cùng lên phương bắc để tìm bọn cướp.

Thanh Phong nghĩ thầm “Chuyện này không thể để Cô Yên nhúng tay vào được, ta nên làm gì bây giờ, nếu bây giờ mà nói ra chắc chắn Cô Yên sẽ giúp ta đến cùng, không thể đệ ấy bị liên luỵ được, chỉ còn cách đêm nay bỏ đi khỏi chỗ này”.

Cũng được, Vậy thì mai ta và đệ sẽ đi làm chuyện của ta trước rồi chúng ta sẽ cùng lên phương bắc xem sao.

Được, quyết như vậy đi.

Đệ vào xem Anh Vũ ra sao đi, cứ mặc ta ngoài này.

Vậy thì đệ vào trong đây.

Cô Yên vừa đi Thanh Phong liền thở dài:

Đồng Hoa, cô hãy nói chuyện của cô đi, lần này ta đi sẽ giải quyết một thể cho.

Không được, chuyện của ta huynh không giúp gì được đâu.

Có gì mà không được, thanh danh của cô không phải điều quan trọng nhất sao, chẳng lẽ phải để đến mức nhảy xuống sông Hoàng Hà cũng không rửa sạch.

Không phải, nhưng thanh danh của ta không quan trọng bằng…

Đồng Hoa nói đến đây thì đưa tay lên bịt miệng, suýt nữa thì nàng đã để lộ, Thanh Phong thông minh như vậy chẳng lẽ lại không đoán ra được phần nào, chàng nói:

Chỉ có một điều quan trọng hơn thanh danh của cô, đó là thanh danh của cha cô - Thuần Vu Đồng Kỵ, lẽ nào…

Đồng Hoa trợn mắt nhạc nhiên, Thanh Phong biết nhiều chuyện quá rồi.

Không được không được, huynh không được đoán lung tung, nếu không chúng ta không còn là bằng hữu với nhau nữa đâu.

Được rồi, ta không nói nữa, nhưng cô không nói cho ta cũng như không coi ta là bằng hữu rồi.

Không phải, thực sự chuyện này ta không nói ra được.

Ta đùa thôi, ta không hỏi nữa đâu, cô đi đường cũng mệt rồi, vào trong nghỉ đi.

Chương 15: Diệt cẩm y đường, quần hùng truy sát thanh phong

Thanh Phong vừa đi vừa nghĩ trong đầu “Vương Tư Vệ có ngần ấy cao thủ bảo vệ, bảo ta giết hắn còn khó hơn hành thích hoàng thượng, ta đi đến nay đã gần hai tháng rồi không biết Tiểu Huyên thế nào rồi, nàng ấy đã tỉnh chưa”, nghĩ rồi Thanh Phong lại thở dài. Thanh Phong quay lại nhà của Lâm Anh Thư hỏi thăm thì mới biết Cô Yên đã lên phương Bắc truy tìm tung tích bọn cướp, chỉ còn Dương Dương, Anh Vũ với Đồng Hoa ở lại. Gặp được Thanh Phong mọi người mới hỏi:

Thanh Phong, mấy hôm rồi huynh đi đâu vậy?

Ta đi làm chút chuyện nhưng…nhưng đã thất bại rồi?

Anh Vũ lại nói:

Huynh mau đuổi theo Cô Yên đi, huynh ấy mới đi được hai ngày thôi.

Thôi không cần, ta đã có sự tính rồi.

Huynh nói vậy là sao, hai người chẳng phải là huynhd dệ hay sao, sao bây giờ huynh không đi tìm huynh ấy.

Thanh Phong nhìn Anh Vũ rồi nói:

Có chuyện này ta phải nói với mọi người, nhất là với cô Anh Vũ.

Chuyện gì vậy?

Thực ra ta đã lừa Cô Yên, bọn cướp không phải ở phương bắc đâu. Ta biết đám đã giết cả nhà Anh Vũ.

Anh Vũ túm lấy cổ áo Thanh Phong rồi nói:

Huynh mau nói đi, là ai, là ai đã làm.

Điều này mọi người không biết sẽ tốt hơn, vì bọn chúng người đông thế mạnh, ta sợ nếu mọi người đụng tới sẽ hậu hoạ khôn lường, cho nên mới nói dối Cô Yên để đệ ấy lên phương bắc đi tìm.

Không đợi mọi người nói gì, Thanh Phong tiếp tục:

Anh Vũ, cô yên tâm, ta bây giờ sẽ đi báo thù cho cô nhưng nếu Cô Yên trở về, tuyệt đối không để đệ ấy biết chuyện này rõ chưa.

Nhưng…nhưng như vậy, một mình huynh sẽ rất nguy hiểm.

Giữa lúc mọi người căng thẳng thì Thanh Phong cười một cách sảng khoái:

Hahahaha. Yêm tâm, ta là ai cơ chứ, không ai giết nổi ta đâu, nhưng mà nhớ kỹ, chuyện này không được để Cô Yên biết. Anh Vũ à, bây giờ chỉ còn Cô Yên và Dương Dương là hai người thân còn lại của cô, đừng để mất một trong hai người.

Mọi người đều gật đầu, ai nấy trong lòng đều rất buồn, không ngờ Thanh Phong lại là người nghĩ nhiều như vậy, cứ ngỡ chàng là một tên lẻo mép chỉ biết ba hoa khoác lác, tán tỉnh mấy cô gái thôi, nào đâu trước giờ Thanh Phong luôn nghĩ cho người khác. Anh Vũ liên nói:

Thanh Phong, cảm ơn huynh, trước đây thực sự ta đã có nhiều lời vô lễ.

Quan trọng gì, như thế lại vui ấy chứ, thôi được rồi mọi người làm mặt buồn như thế khác nào đưa tang ta đâu, thôi ta đói rồi, làm gì cho ta ăn đi chứ, ngày mai sẽ lên đường.

Đêm đó Thanh Phong ngủ rất ngon, chàng chẳng bận tâm kẻ thù là ai, chỉ cần bằng hữu an toàn thì có làm gì chàng cũng thấy yên lòng.

Sớm hôm sau Thanh Phong lên đường, từ Bạch thành đến Cẩm Y Đường lại phải đi mươi ngày nữa, thật là mệt mỏi, mấy tháng nay chỉ toàn là đi khắp chỗ này đến chỗ kia chẳng được dừng chân. Bây giờ chàng chỉ muốn được cùng Tiểu Huyên tìm một nơi phong cảnh hữu tình xây một ngôi nhà nhỏ, ngày ngày ở bên nhau thôi, rồi hai người sẽ có con, nghĩ đến thôi đã vui sướng lắm rồi. Thanh Phong tự cười một mình rồi lại thở dài buồn bã, không biết bao giờ mới lại gặp Tiểu Huyên, bao giờ chàng mới làm xong chuyện, mà chẳng biết còn giữ nổi mạng không nữa.

Thanh Phong vừa đi vừa luyện bộ pháp, cước pháp, nội công, cước pháp của chàng xuất thần nhận hoá cho dù Bạch Long Thần Cước cũng chẳng phải đối thủ. Bây giờ Thanh Phong nghĩ “ Không thể cứ mãi dùng nội công đơn thuần được, gặp đối thủ kém hơn mình thì không sao nhưng nếu gặp những người nội công thâm hậu hơn thì ắt hẳn sẽ thua, khi trước Bạch Vô Thường đã dùng nội lực để thử ta, ta lại dồn hết nội lực trong người vào một chỗ mà cho dùng nội lực của Bạch Vô thường chảy vào. Đạo của trời đất là lấy chỗ thừa bù vào chỗ thiếu, nếu như trong người ta thiếu, địch nhân lại thừa thì nội lực của địch nhân sẽ theo luồng dẫn khí mà vào người ta, thế nên muốn nội công tăng tiến vượt bậc không chỉ tập luyện là được mà có thể dùng nội công của người khác. Đó là biến cái của người thành cái của mình. Nhưng địch nhân phát chưởng như bài sơn đảo hải, ta không đối lại mà chỉ thu về thì ắt hẳn sẽ bị thương vậy thì làm sao có thể thực hiện được…Thật là khó nghĩ”.

Thanh Phong vừa đi vừa tìm lời giải đáp cho thắc mắc mà chính chàng tự tạo ra. Một hôm Thanh Phong quyết định dừng lại thử võ công mới chàng tự nghĩ ra, chàng đứng giữa một bãi đất, dồn hết nội lực thành một khối, hai tay xoè ra phía trước, trong mình chàng như một căn phòng trống không thiếu hụt nội lực, lập tức cái đạo lấy chỗ thừa bù vào chỗ thiếu đúng như chàng nghĩ, một luồng khí từ bên ngoài đi vào mãnh liệt làm cho cỏ lá xung quanh hai trượng rung động mà theo luồng khí bay vào người chàng bám đầy vào quần áo. Thì ra là thế, đúng như suy nghĩ của Thanh Phong, trong mình trống rỗng thì khí từ bên ngoài sẽ đi vào. Tuy nhiên mới làm lần đầu nên uy lực vẫn chưa phát huy được hết.

Mấy ngày sau đó Thanh Phong đều tập môn võ công này, ban đầu chàng chỉ hút được những thứ nhẹ như cỏ lá về sau hãy hút được những viên đá nhỏ, cành cây khô đúng là tịnh tiến rõ rệt. Nhưng mà Thanh Phong vẫn còn chưa điều khiển được, những thứ chàng hút vào chưa tập trung vào bàn tay mà phân tán khắp người, nếu tập trung được vào bàn tay thì uy lực sẽ cực kỳ khủng khiếp. Loại võ công này Thanh Phong sau này phải tập luyện thêm nhiều.

Vài hôm sau Thanh Phong đã đến Linh Cô Thành, lúc này trời đãm sẩm tốt, Cẩm Y Đường nằm ở phía đông nam nên cách phái Hoa Sơn không xa,Thanh Phong phải hết sức cẩn thận, quả nhiên không ngoài dự đoán, bọn người phái Hoa Sơn dán rất nhiều tranh vẽ chân dung của Thanh Phong lên tường. Bọn này cũng thật khéo, vẽ chàng giống như vậy rất dễ bị nhận ra, Phái Hoa Sơn trên giang hồ tiếng tăm lừng lẫy lại thuộc hàng Thấp đại môn phái nên quan hệ rộng rãi với các phải khác là điều đương nhiên, nên không có gì lạ khi ở lãnh địa của Cẩm Y Đường cũng có truy nã chàng.

Thanh Phong đọc trên tờ cáo thị “ Mạc Thanh Phong giết hại trưởng môn phái Hoa Sơn, ý đồ lấy trộm bí kíp Hoa Sơn kiếm pháp, ai thấy người này báo lại sẽ được nhận năm mươi lạng bạc, ai giết được đem thủ cấp đến sẽ được nhận năm trăm lạng bạc”.

Thanh Phong phải cải trang thật kỹ rồi mới dám hỏi thăm người dân xung quanh về Cẩm Y Đường. Chàng tìm tới trước cổng, bên ngoài là bốn người canh gác, Thanh Phong nhún chân một cái đã bay lên nóc nhà, chàng quan sát xung quanh, nơi đây cảnh vệ nghiêm ngặt không biết có những cao thủ giống như ở Đường Môn không. Thanh Phong nghĩ bụng “ Hôm đó bọn Cẩm Y Đường cướp của giết người chỉ có số ít, cầm đầu là tên Cẩm Vân Đình ta không phải vì báo thù mà thảm sát cả Cẩm Y Đường được, ai cũng có thê nhi phụ mẫu, hôm nay chỉ giết một mình hắn để làm gương cho kẻ khác từ giờ không làm chuyện bất nhân nữa”.

Thanh Phong đợi một hồi thì thấy Cẩm Vân Đình từ trong phòng đi ra, xung quanh lại chỉ có một hai tên gia nô, trời thì đã sẩm tối, cơ hội tốt đây rồi, nhưng Thanh Phong lại nghĩ bụng “Tên này chẳng phải đối thủ của ta, mười chiêu là có thể lấy mạng hắn, hay là ta thử dùng loại võ công mới xem sao”. Nghĩ rồi Thanh Phong lao vút xuống, Cẩm Vân Đình đang đi giữa sân bỗng thấy luồng khí cực mạnh bên trái tạt vào mặt thì giật mình quay sang, chưa kịp làm gì đã thấy tay trái Thanh Phong kề ngay trước mặt. Tuy nhiên vì dùng môn võ công mới nghĩ ra nên nội kình Thanh Phong không có đánh xuống, bằng không Cẩm Vân Đình đã nát xác rồi, hắn chỉ thấy y phục mình rung lên rồi có luồng gió như lốc xoáy hút lại.

Cẩm Vân Đình cũng giống như bao hảo thủ trên giang hồ, vừa gặp kẻ địch là ứng biến ngay, thấy tay đối thủ đã ở trước mặt nhưng không nhả nội kình, hắn liền đưa tay phải ra chưởng lại một chưởng, tám phần công lực dồn cả vào đó, nào ngờ tay hắn vừa đụng vào tay Thanh Phong liền bị dính chặt vào, nội lực cứ thể tuôn ra ào ào không thể ngăn lại. Cẩm Vân Đình không hiểu chuyện gì đang xảy ra, hắn cũng chưa từng gặp loại võ công như thế này bao giờ, nhưng toàn thân thấy ê ẩm, tim phổi rung động, đan điền đau nhói. Hắn mới hỏi:

Ngươi…Ngươi là ai, sao đến hại ta?

Cướp của giết người phóng hoả đốt nhà, còn có tư cách hỏi ta sao?

Tên này giật mình.

Ngươi…ngươi nói gì vậy? Ta …ta không làm những chuyện như thế.

Chết rồi giải thích với Diêm La Vương.

Đại hiệp…tha cho ta.

Thanh Phong không nói gì nữa, Cẩm Vân Đình lại đưa tay trái ra gỡ hai bàn tay đang dính với nhau nhưng Thanh Phong cũng đưa tay còn lại chạm vào tay trái của hắn, thành thủ hai người hai tay dính chặt với nhau. Cẩm Vân Đình thấy nguồn nội lực của mình đang cạn kiệt dần thì sợ hãi hét lớn:

Người đâu mau cứu ta.

Bọn gia nô nháo nhác đi gọi người tới giúp, một thoáng đã có mấy chục người chạy đến, trước mặt họ là hai người song thủ đối nhau, Cẩm Vân Đình mặt mày nhăn nhó nói cũng không ra hơi nữa:

Cứu, cứu.

Mấy cao thủ như Nhâm Viễn Du, Bào Sử Đường, Hạ Nghê, Liêm Sầm Tiết nhất thảy lao vào cứu thiếu chủ.

Thả Thiếu chủ nhà ta ra.

Thanh Phong hút lấy nội lực của Cẩm Vân Đình thì sảng khoái cả người cứ như vừa ăn phải tiên dược vậy, bốn người kia lao vào cùng đâm, Thanh Phong mới nhảy lên cao mấy trượng, hai tay thu kình. Cẩm Vân Đình thoát được thì lăn quay ra đất, mặt y tái mét nhợt nhạt như mắc bệnh. Thanh Phong đang ở trên không liền nghĩ “ Bốn tên này cũng là bọn cướp hôm đó, ta quên sao được, đều là hạng đáng chết, lần này giết hết luôn một thể”.

Nghĩ rồi chàng lộn ngược xuống, giáng một chưởng như khai sơn phá thạch, nặng tựa vạn cân. Bốn người đứng dưới vừa đâm hụt thì tụ lại một chỗ, bống thấy luồng kình phong ghê gớm ập xuống thì cùng giơ kiếm lên trên. Nội lực của Cẩm Vân Đình cũng thuộc loại xưa nay hiếm gặp lại cộng thêm nội lực của Thanh Phong nữa thì uy lực thật khủng khiếp. Bốn người thấy mũi kiếm cong đi biết rằng chống không nổi bèn nhảy ra tứ phía, quả thật may sao vừa nhảy ra thì kình phong giáng xuống mặt sân nghe một tiếng “Bùm”, đất đã văng vật khắp nơi, chỗ bị giáng xuống khoét thành một cái hố đường kính hơn trượng, sâu đến hơn thước, thật là kinh hồn.

Bốn tên nhìn nhau sợ hãi rồi hét lên:

Các đệ tử cùng xông lên.

Thanh Phong vốn dĩ không muốn giết bọn lì tìu, thấy cả đấm hai ba mươi tên lao tới thì vung tay xoay một vòng, bọn môn đồ vừa cách chàng một trượng thì đột nhiên bị đẩy ngược về sau mấy bước, ai nấy đều kinh hãi.

Ghê gớm quá.

Trời tuy sẩm tối nhưng đường nét trên mặt Thanh Phong cũng bị nhận ra, Liêm Sầm Tiết nói:

Hắn chẳng phải cái tên bị phái Hoa Sơn truy lã hay sao?

Nói đến đây ai ai đều gật đầu:

Phải rồi, chính hắn, chính hắn.

Không lẽ hắn định giết chết hết trưởng môn các phái sao?

Thanh Phong cười lớn làm cho mấy chục người xung quanh im bặt:

Hahahaha. Đầu năm nay các người đã làm chuyện xấu gì?

Thanh Phong nói xong bọn người Cẩm Y Đường chột dạ không dám tiếp lời, chàng lại nói tiếp:

Không nói gì tức là đã nhận, được, hôm nay ta sẽ thanh lí môn hộ, thảm sát Cẩm Y Đường.

Nghe chữ “ thảm sát” làm bọn môn đệ sợ hãi chạy toán loạn, bốn tên cao thủ thì chạy lại đỡ thiếu chủ dậy. Thanh Phong chậm rãi bước đến. Nhâm Viễn Du và Liêm Sầm Tiết lao tới đâm chàng:

Muốn diệt môn đâu có dễ.

Thanh Phong không nói không giằng, chàng lấy hai ngón tay kẹp vào thanh kiếm của Nhâm Viên Du rồi dồn hàn khí bẻ một cái thanh kiếm đã gãy rời, chàng phóng lưỡi kiếm găm vào giữa trán Liêm Sầm Tiết làm tên này chết ngay tức khắc. Nhâm Viễn Du cảm cầm chuôi kiếm mà hàn khí của Thanh Phong làm tay lão lạnh cứng đóng cả tuyết. Lão sợ hãi nhưng vẫn dùng song chường đánh tới. Thanh Phong lấy hai tay đón lấy rồi lại dùng môn võ công chàng nghĩ ra mà hút lấy nội lực Nhâm Viễn Du. Lão công lực không cao chỉ một thoáng đã nằm vật ra đất mình không cựa quậy. Thanh Phong lắc đầu:

Nội lực kém quá, không dủ cho ta dùng.

Bào Sử Đường thấy thế cũng bỏ chạy nhưng Thanh Phong nhún chân nhảy ra trước mặt hắn, tay chàng đặt lên vai hắn mà nhả kình một cái lập tức người này xương cốt gãy vụn, hộc máu mà chết. Hạ Nghê là kẻ trung thành, hắn vẫn đỡ Cẩm Vân Đình, ánh mặt chẳng có vẻ gì sợ hãi.

Tên kia, muốn giết thiếu chủ thì giết ta trước đây.

Đoạn hắn lao lên rút kiếm đâm Thanh Phong, chàng né mình bắt được tay Hạ Nghê rồi lại hút lấy nội lực, một lát sau hắn cũng cạn kiệt mà chết. Thanh Phong cười lớn nhìn Cẩm Vân Đình đang nằm dưới đất:

Ác giả ác báo mà, giết người thì đền mạng.

Đột nhiên một lão già từ đâu nhảy ra.

Không được hại con ta.

Lão già nhảy tới giao thủ với Thanh Phong, hoá ra lão là cha của Cẩm Vân Đình là Đường chủ Cẩm Y Đường, Thanh Phong không biết lão có liên can gì đến chuyện này không nên không muốn hại lão. Chàng đánh với lão mấy chục hiệp thì khá ngạc nhiên, lão tuy đã già nhưng võ công thực sự rất cao cường, so với con trai lão thì hơn hẳn.Thanh Phong lại nói:

Lão kia, ta không muốn giết lão, mau mau lùi lại.

Ngươi là kẻ nào mà dám tới đây diệt môn. Mau xưng danh tính.

Đi không đổi tên ngồi không đổi họ Mạc Thanh Phong là ta.

Lão già kia không nói gì nữa, Thanh Phong với lão đanh được hơn trăm hiệp thì chàng lướt qua người lão như một cơn gió. Lão già giật mình nghĩ bụng “ Khinh công trác tuyệt thật”. Thanh Phong lướt đến chỗ Cẩm Vân Đình, chàng giơ tay chưởng xuống một chưởng tên này đã nát như cám, máu thịt vương vãi khắp nơi. Lão già kia la lên:
Con ta.

Thanh Phong vút qua nóc nhà rồi đi mất bỏ lại tiếng kêu gào của lão già đằng sau:

Ta sẽ giết ngươi Mạc Thanh Phong.

Vậy là bây giờ Thanh Phong đã đắc tội với ba đại môn phái rồi, chàng ra khỏi Cẩm Y Đường thì chạy liên tục một ngày một đêm, chàng cũng chẳng biết phải chạy đi đâu nữa, cứ thế chàng chạy đến sớm ngày hôm sau mới dừng lại bên bờ suối chàng thở dài:

Cuộc sống này thật là mệt nhọc, hết giết người rồi lại chạy trốn, chỉ khi nào ở bên Tiểu Huyên mới có cái cảm giác yên bình thôi.

Thanh Phong nhớ Tiểu Huyên lắm nhưng khổ nỗi chàng chưa hoàn thành nhiệm vụ, chưa giết được Vương Tư Vệ, chưa thể về với Tiểu Huyên được.

Thanh Phong gục mặt xuống suối mà uống liền mấy ngụm nước, rồi chàng nằm vật ra nhìn lên trời, chàng lại xoè hai bàn tay của mình ra, hai bàn tay này đã nhuốm máu của không biết bao nhiêu người rồi chàng cũng chẳng nhớ chỉ biết là nó chỉ nhuốm máu của kẻ xấu, chứ chưa từng giết nhầm người tốt. Vậy thì có gì mà chàng phải đắn đó suy nghĩ, những điều chàng làm có gì là sai, cho dù mang tiếng trên giang hồ cũng được, cho dù bị các môn phải truy sát cũng được nhưng chàng không hổ thẹn với bản thân. Hơn nữa còn rất nhiều bằng hữu luôn tin chàng, còn Cô Yên, Anh Vũ, Đồng Hoa, Dương Dương, còn cả người chàng yêu thương nhất Tiểu Huyên nữa.

Thanh Phong mệt quá, gió thổi mát rượi, chàng nằm đó mà thiếp đi một lúc.

Trên giang hồ bấy giờ đồn đại nhau về một tên giết người không gớm tay đó chính là Mạc Thanh Phong, từ phái Hoa Sơn đến Đường Môn, hay như Cẩm Y Đường, người đó cũng không sợ. Trác Nhược Phàm loan tin cho thiên hạ rằng Thanh Phong muốn trộm lấy bí kíp võ công của tất cả môn phải trong thiên hạ.

Vương Tư Vệ và Cẩm Thạch đều sợ việc xấu mình làm bị bại lộ nên cũng loan tin Thanh Phong đến cướp bí kíp võ công. Thành thử các đại môn phải khác đều lo sợ Thanh Phong đến tìm lại căm tức chàng vì làm nhiều việc ác, Trác Nhược Phàm cho dán cáo thị khắp nơi, người người đều biết đến Thanh Phong. Hắn còn cho người đi phát thiệp tới Thập đại môn phái hẹn dằm tháng bảy này tại đỉnh Hoa Sơn mọi người sẽ tụ họp cùng nhau truy sát Thanh Phong.

Các môn phải khác phần vì lo sợ cho bổn môn, phần thì nể mặt phái Hoa Sơn nên đều nhận thiệp và đồng ý dằm tháng bảy sẽ có mặt.

Phạm Vân Du sau khi nghe thấy tin này thì ngờ ngợ “ Mạc Thanh Phong, không phải là Mạc đại ca hay sao, sao huynh ấy lại làm những chuyện như vậy nhỉ mà sao một người võ công tầm thường như huynh ấy mà quần hùng phải kinh hồn bạt vía, hay chỉ là một người cùng tên với huynh ấy thôi”. Nàng cứ nghĩ quẩn quanh trong đầu rồi đến chỗ Phạm Kiếm Nam, lúc này người của phái Hoa Sơn đang đến đưa thiệp, ngưì này cũng đưa một tờ cáo thị có vẽ hình Thanh Phong tới. Vân Du sau khi nhìn qua thì thấy đích thị là Mạc đại ca rồi. Trong lòng nàng tin Thanh Phong làm những chuyện như vậy, nàng định nói gì đó với cha mình thì Phạm Kiếm Nam đưa tay ra hiệu không nên nói. Ông bảo với đệ tử Hoa Sơn:

Hai người đường xa vất vả, hôm nay hãy ở lại đây để bổn môn tiếp đãi, còn về chuyện này, lão phu phải suy nghĩ.

Hai người kia cũng chắp tay thi lễ rồi lùi ra hậu viện nghỉ ngơi. Lúc này Phạm Kiếm Nam mới bảo Vân Du:

Con hãy nói đi.

Cha, đây là bằng hữu của con, huynh ấy đã bị mất một chân, võ công cũng tầm thường sao có thể làm ra những chuyện như vậy. Con thấy chắc chắn có điều gì không đúng.

Đây quả thật là bằng hữu của con sao?

Đúng vậy cha, cả đại ca và Bảo Ngọc cũng biết mà.

Thực ra ta cũng thấy có điều không đúng. Nếu như Trác Nhược Phàm nói, tên này võ công thâm hậu giết chết được trưởng môn Hoa Sơn, ngay cả Trác Nhược Phàm ngoại hiệu Tam Túc Kim Ô mà rút kiếm cũng không đánh nổi hắn thì hắn còn lấy trộm cái bí kíp Hoa Sơn kiếm pháp tép riu ấy làm gì.

Đúng vậy cha, nếu huynh ấy võ công cao đến vậy thì còn lấy trộm thứ kém hơn mình làm gì cơ chứ.

Phạm Kiếm Nam vuốt râu nói tiếp:

Còn bọn người Đường Môn nữa, Tuyết Vũ Lôi Vân bốn người đó hợp lại thì khó ai chống đỡ nổi, vậy mà để tên đó suýt giết được Vương Tư Vệ thì hắn cũng còn cướp cái Bát Đại Khí Pháp chẳng để làm gì. Bọn Cẩm Y Đường thì không thèm nói tới, bọn này còn chẳng có bí kíp gì to tát, mấy cái quyển Cầm Nã pháp ai mà thèm trộm. Không hiểu ba đại môn phái này có điều gì khuất tất đây.

Vậy cha có nhận lời đi không?

Ta không thể không đi, ba đại môn phái đã lên tiếng thì phải nể mặt họ, nhưng mà chuyện này có to tát gì mà ta đâu cần đích thân tới đó, được rồi ta sẽ cử mấy vị sư huynh của con đi cho có mặt.

Cha, nhưng nhỡ các huynh ấy làm thương bằng hữu của con thì sao?

Con gọi năm sư huynh của con vào đây ta sẽ dặn.

Vân Du nhanh nhảu đi gọi năm vị sư huynh. Năm người vào đại sảnh chắp tay cúi đầu:

Sư phụ có gì dặn dò?

Các con, chuyện về tên Mạc Thanh Phong các con cũng đã nghe rồi chứ?

Vâng, mấy hôm nay thấy thiên hạ đồn đại hắn chuyên đi cướp bí kíp của các môn phái rồi ám sát trưởng môn các phải đó.

Được rồi, chuyện này chưa rõ thực hư ra sao, nay phái Hoa Sơn mời ta đến tham dự đại hội để truy sát tên tiểu tử đó, ta cử năm con đi thay.

Vâng thưa sư phụ. Năm người đồng thanh.

Tuy nhiên, các con không cần ra sức làm gì, chuyện không phải của chúng ta, hãy giữ an toàn cho bản thân là được.

Vâng thưa sự phụ.

Được rồi, nửa tháng nữa là dằm tháng bảy rồi, các con ngày mai dẫn theo hai mươi huynh đệ khởi hành với hai vị phái hoa sơn kia. Nhớ phải hết sức cẩn thận.

Đa tạ sư phụ căn dặn, chúng con xin vâng.

Được rồi, các con về nghỉ ngơi, ngày mai lên đường bảo trọng.

Chúng con xin lui.

Năm người bước ra cửa thì Vân Du mới nói:

Cha, hay là cho con đi cùng đi.

Không được, lần này nhiều người như vậy lại toàn nam nhân, con mà đi nếu có chuyện gì thì cha phải làm sao.

Vân Du nũng nịu:

Nhưng mà Thuỷ Yến Cung và Mai Hoa Cung không phải toàn nữ nhân hay sao cha.

Con lý sự quá, cha không cho đi đâu, chuyến này nguy hiểm lắm.Lần trước con đi phát thiệp đại hội anh hùng cha cũng cho đi mà, sao lần này lại không?

Không được, lần này khác, lần này có phải đi chơi đâu, lần này họ sẽ huyết chiến đó, nếu không may con bị lạc chưởng lạc kiếm đâm phải thì cha biết làm thế nào, cha chỉ có mỗi đứa con gái này thôi.

Vân Du giận dỗi:

Cha không cho con đi, con không chơi với cha nữa.

Nói rồi nàng quay ngoắt bỏ đi. Trong thâm tâm nàng đã định tối nay bỏ trốn.

Lại nói về Sử Thanh Long sau khi đuổi được Đồng Hoa đi thì nghiễm nhiên nhậm chức trưởng môn. Y ngày đêm tu luyện Toàn Phong Vạn Kiếm định ngày báo thù cho Sử gia. Ngoài Thuần Vu Đồng Kỵ đã chết vẫn còn một người nữa hắn cần phải giết. Sử Thanh Long tư chất không phải tầm thường, sau lần đánh nhau tại quán rượu y đã chuyên tâm tu luyện ngộ ra bốn năm phần của Toàn Phong Vạn Kiếm vì thế nội lực tăng tiến vượt bậc.

Bây giờ hắn đã về Vạn Kiếm môn được ăn ngon ngủ kỹ không phải lo lắng có người truy sát thì khoan khoái lắm lại ngộ ra ba bốn phần nữa thành thử trong thời gian ngắn đã biết được bảy tám phần Toàn Phong Vạn Kiếm. Tuy vậy hắn mới chỉ luyện nội công còn chiêu thức vẫn chưa thành thục, may thay Vạn Kiếm Môn có Kiếm Viên, trong Kiếm Viên có mấy nghìn thành kiếm cho hắn luyện tập. Hai tháng trở lại đây hắn đã có thể thi triển được môn võ công lợi hại này. Một hôm người của phái Hoa Sơn đưa thiệp tới.

Sử trưởng môn, tại hạ là người của phái Hoa Sơn, đến để đưa thiệp, mời ngài dằm tháng bảy này đến đỉnh Hoa Sơn họp mặt đồng đạo võ lâm, truy sát tên ác nhân Mạc Thanh Phong.

Sử Thanh Long nhận lấy rồi nói:

Huynh đài đi xa đã mệt, mời nghỉ lại tệ phái, ngày mai hãy lên đường, còn việc này để tại hạ suy xét xem đã.

Mong Sử trưởng môn suy nghĩ thật kỹ, tại hạ xin cáo lui.

Nói rồi, môn đồ Vạn Kiếm Môn đưa người này ra sau hậu viện nghỉ ngơi. Sử Thanh Long nghĩ thầm “ Tên Mạc Thanh Phong này với ta không thù không oán có sao phải ra tay giết hắn. Nhưng mà ta mới nhậm chức trưởng môn, còn mối thâm thù đại hận chưa trả, bây giờ võ lâm đồng đạo cần nhờ, ta hãy ra tay, sau này có việc ắt người khác sẽ giúp, có lợi nhiều hơn. Đằng nào một tên Mạc Thanh Phong nhỏ nhoi này chưa chắc đã cần ta ra tay, chỉ cần có mặt là được rồi.”

Nghĩ vậy Sử Thanh Long chắc mẩm ngày mai sẽ lên đường cho kịp đến Hoa Sơn. Đêm hôm đó bỗng nhiên có hai người đứng trước cổng lớn Vạn Kiếm môn rồi gọi tên Sử Thanh Long. Môn đồ gác cổng mới hỏi:

Không biết hai vị có chuyện gì mà đêm hôm khuya khoắt đến tìm trưởng môn ta.

Nam nhân đáp:

Vị huynh đệ này có thể vào nói với trưởng môn là có bằng hữu lâu năm muốn gặp.

Xin huynh hãy xưng tên họ để tại hạ vào bẩm báo.

Huynh đệ cứ nói là người họ Sử ắt hẳn trưởng môn sẽ biết.

Môn đồ mới chạy vào trong bẩm báo, Sử Thanh Long nghe thấy người họ Sử đến tìm mình vì vội vàng chạy ra ngay, vừa tới trước cổng thấy có hai người một nam một nữ, nam nhân cất tiếng:

Thanh Long đó hả, ta là Bạch Hổ đây.

Sử Thanh Long hình như đã nhận ra người này, dưới ánh trăng sáng chính gương mặt ấy, đứng rồi chính là huynh ấy, hắn chạy lại hai người ôm trầm lấy nhau mà khóc:

Đại ca.

Đệ đệ.

Mấy môn đồ gác cổng đều hết sức ngạc nhiên không biết hai người có quan hệ gì mà súc động như vậy. Sau đó Sử Thanh Long mới dẫn hai người vào thư phòng, thắp đèn nói chuyện. Sử Thanh Long nói:

Đại ca, không ngờ huynh vẫn còn, vẫn còn sống.

Người kia cũng gặt nước mắt.

Khi đó đệ còn nhỏ quá, ta thì lớn rồi, thấy đệ bị bắt đi thì không biết sống hay chết.

Đại ca.

Đệ đệ.

Rồi hai người cười lớn, Sử Bạch Hổ mới cầm tay nữ nhân kia nói:

Thanh Long, đây là nương tử của ta, là tẩu tẩu của đệ tên là Trường Nguyên. Còn đệ ấy là Sử Thanh Long ta đã nói với nàng.

Sử Thanh Long cúi mình chắp tay.

Bái kiến tẩu tẩu.

Thiếu phụ kia cũng kính cẩn đáp:

Đệ đừng đa lễ.

Thiếu phụ kia chạc ngoài ba mươi hơn Sử Bạch Hổ mấy tuổi nhưng vẫn còn xinh đẹp lắm. Sử Thanh Long liền hỏi:

Đại ca, sao huynh biết đệ còn sống.

Hắc Toàn Phong Sử Thanh Long nổi danh trên giang hồ ai mà không biết, đệ làm ta tự hào quá.

Đại ca quá lời rồi.

Không đâu, bây giờ đệ còn làm trưởng môn Vạn Kiếm Môn nữa, thực sự không ngờ.

Sử Thanh Long cười rồi lại nhăn mặt hỏi:

Đại ca bấy lâu nay huynh sống ra làm sao, có phải chịu khổ cực không?

Sử Bạch Hổ thở dài:

Đúng là ta chịu nhiều cực khổ. Năm đó ta đã mười tuổi rồi, lão bắt ta về thì đánh đập luôn luôn, lại dùng xích sắt khoá chân lại, sau này ta phải giả vờ quên hết chuyện trước kia lão mới thả ta ra. Ta nhẫn nhục bấy lâu gọi hắn là cha nuôi.

Nói đến đây Sử Bạch Hổ không kìm được nước mắt, nữ nhân kia cũng đưa tay vuốt lưng Bạch Hổ, Sử Thanh Long cũng khóc mà nói:

Thật là khổ cho đại ca quá.

Người kia lại nói tiếp:

Lão luôn nghi ngờ ta, không truyền thụ võ công cho ta, những gì ta học được đều là xem trộm lúc lão luyện công, một lần lão đi xuống núi bắt được một cô nương về làm vợ lão, đấy chính là Trường Nguyên.

Lúc này Trường Nguyên cũng dựa đầu vào Bạch Hổ mà khóc, Bạch Hổ ôm lấy nàng.

Nàng ấy còn khổ hơn ta, là phận nữ mà bị lão già đó đày đoạ sống không bằng chết, rồi sống với nhau mười mấy năm thì nảy sinh tình cảm, cuối cùng một lần lão đi xa có chuyện, chúng ta mới cùng nhau bỏ trốn. Chúng ta trốn đi được ba năm rồi, đến đâu cũng thay tên đổi họ, mới tháng trước nghe tin Sử Thanh Long lên làm trưởng môn Vạn Kiếm Môn thì ta đoán ngay là đệ, ta mới đến đây.

Sử Thanh Long quỳ thụp xuống sàn:

Đại ca, đại tẩu hai người đã khổ rồi.

Bạch Hổ mới đỡ Sử Thanh Long dậy:

Còn đệ, đệ có bị lão hành hạ không?

Đệ may mắn không bị như huynh, có lẽ đệ còn nhỏ quá, lão nghĩ đệ đã quên mất chuyện trước kia rồi nên truyền thụ võ công cho đệ nhưng có vẻ vẫn đề phòng lắm, sau đó một lần quyển Toàn Phong Vạn Kiếm bị thất lạc, đệ mới có dịp đi lấy rồi bỏ trốn luôn, may thay lão bị chết nên đệ mới có thể lên làm trưởng môn.

Toàn Phong Vạn Kiếm?

Chính là một phần Toàn Phong chưởng của cha đó.

Ta cũng lấy được một phần.

Nói rồi Bạch Hổ mới lấy ra một quyển sách rách nát, bên ngoài có chữ “ Truy Hồn Đại Pháp”. Hoá ra sau khi lấy được bí kíp Toàn Phong chưởng, mỗi người đã chia nhau một phần để luyện tập, phần của Thuần Vu Đồng Kỵ đổi tên thành Toàn Phong Vạn Kiếm, phần của Khuất Lăng Hồ đổi thành Truy Hồn Đại Pháp. Vậy là hai phần đã nằm trong tay anh em họ Sử.

Đại ca và đại tẩu cứ ở lại đây, sẽ không ai dám động đến hai người đâu.

Cảm ơn đệ đệ.

Đại ca đừng nói như vậy, hai mươi năm rồi, hai mươi năm rồi chúng ta mới có thể gặp lại nhau.

Ba người nói chuyện cả đêm, sớm hôm sau Sử Thanh Long phải lên đường đến Hoa Sơn, hắn dặn hai người:

Đại ca, đại tẩu hãy ở lại đây, bây giờ đệ có việc hệ trọng phải đi giải quyết, chắc phải hơn tháng nữa mới có thể quay về.

Đệ đệ bảo trọng.

Đại ca, đại tẩu bảo trọng.

Rồi Sử Thanh Long lên đường.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau