PHONG TRUNG DẠ ĐIỆP

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện Phong trung dạ điệp - Chương 1 - Chương 5

Chương 1: Đại Mạc Cô Yên gặp giai nhân

“Cách cửa tây Cô Thành chừng mấy dặm có một ngọn núi tên là Bích Sơn, trên đỉnh núi có một căn nhà trúc nhỏ, có vị kiếm khách chừng bốn năm chục tuổi, cứ nửa tháng vị kiếm khách xuống núi một lần rồi lại về căn nhà đó, dân trong vùng quen gọi là Cô Ảnh kiếm khách. Hôm đó đã xế chiều, vừa bước qua cổng thành, vị kiếm khách thấy đằng xa có một đám ăn mày đánh nhau loạn xạ. Thường thì mấy chuyện này chẳng có gì phải bận tâm, bọn ăn mày ngày nào chẳng tranh giành đồ ăn thức uống, nhưng bỗng nhiên đôi lông mày của vị kiếm khách cau lại. Y thấy có điều bất thường, một thằng nhóc mặt mày lấm lem thân thể gầy gò cỡ đâu hơn chục tuổi đang đánh nhau với cả chục đứa lớn gấp đôi nó, mỗi đòn đánh ra đều hết sức thâm hiểm. Đứa đầu tiên bị nó chọc ngón tay thằng vào mắt ngập đến hai đốt. Bọn xung quanh thấy thế sợ hãi vô cùng nhưng vẫn lao vào. Thằng nhóc nhặt lấy viên đá dưới chân rồi túm cổ đứa thứ hai đập liên tiếp vài nhát làm máu me trên mặt nó bắn tung toé khắp nơi. Vài đứa trong hội sợ quá lùi lại ra sau, chỉ còn hai thằng xúm lại túm lấy thằng nhóc kia mà đấm đá túi bụi. Thằng nhóc bị đánh đau quá phải ôm lấy gáy co đầu gối thủ thế một lúc rồi bất ngờ nó túm được tay một thằng nhét vào mồm mà cắn đứt ba ngón tay. Bọn ăn mày khiếp đảm kéo nhau bỏ chạy để lại một mình thằng nhóc giữa đám máu tươi quện với cát bụi. Nó đứng lên đưa hai bên tay áo quệt quệt mấy cái trên mặt, người kiếm khách chưa bao giờ thấy một đứa trẻ nào như vậy. Trên mặt nó chỉ hiện lên đúng một từ “Giết”. Đôi mắt của nó sắc lẹm đến lạnh người, đôi mắt ấy khiến cho một kiếm khách cũng phải rợn gáy. Có lẽ nếu như hai người đang trong một trận đấu thì y đã thua ngay từ khi nhìn vào mắt của nó. Trải qua trăm ngàn trận chiến y cũng chưa một lần gặp một đối thủ nào có kiếm nhãn như vậy. Y bị cuốn vào suy nghĩ, nếu một ngày thằng nhóc kia trở thành một kiếm khách thì y cũng không bao giờ muốn làm đối thủ của nó. Thằng nhóc cúi xuống đất nhặt lấy cái bánh phẩy phẩy mấy cái cho hết bụi rồi vừa ăn vừa đi về phía Bích Sơn…”.

- Khách quan, ngài không ăn uống thì cũng phải để cho khách của tiểu nhân ăn uống chứ, ngài ngồi kể chuyện nửa ngày rồi ngài xem xem……- Tên tiểu nhị ngắt lời.

- Bán là việc của nhà ngươi, ta kể chuyện là việc của ta, ngươi xem ai ai cũng đều chăm chú lắng nghe, mọi người nói có phải không.

- Đúng đúng, ngươi đi ra đi, đừng là mất hứng của bọn ta - Mọi người đồng thanh đáp.

Trong quán rượu, mấy mươi nhân sĩ giang hồ ngồi xung quanh cái bàn, giữa bàn có một người thanh niên chừng hai mấy tuổi, mặc áo thanh thiên, mặt mày khôi ngô trên cổ đeo một chiếc vòng cổ hình lông chim bằng bạc đang kể chuyện đời xưa. Bỗng từ ngoài cửa tiệm một thiếu niên bước vào, người này mặc bộ bạch y cỡ mừơi bảy mười tám tuổi, mặt đẹp như ngọc mắt phượng mày tằm, hắc bạch phân minh, trên tay cầm một thanh kiếm, trần đời hiếm ai anh tuấn tiêu sái như vậy, thiếu niên vừa bước vào đằng sau lũ lượt cả chục cô gái lấp ló phía sau.

- Thanh Phong, huynh làm gì ở đó vậy, chúng ta phải đi rồi - Bạch y thiếu niên nói.

- Đây đây, ta đến đây.

Nói rồi thanh niên đang đứng trên bàn nhảy xuống, chắp tay thi lễ

- Quý vị, hẹn ngày tái ngộ. Rồi quay ra cửa đi cùng Bạch y thiếu niên. Cô Yên, đệ lại khiến mấy cô gái kia chết mê chết mệt rồi.

- Ban nãy đi tìm huynh, đệ có đi vào chỗ nào đó toàn phụ nữ, họ còn mời chào gì mà “đại quan nhân, đến tìm Tiểu Thuý, Tiểu Hồng gì gì đó”.

- Hahahahahaha. Đó là kĩ viện, kĩ viện đó đệ không biết sao.

- Cái này sư phụ chưa từng nói với đệ nên đệ không có biết.

- Chỗ đó rất là vui, lần sau rảnh rỗi ta sẽ đứa đệ vào chơi. Ấy đệ có thấy bên kia có hai mĩ nhân không?

Phía trước có hai thiếu nữ đang ghé vào tiệm kim hoàn mua đồ, một người mặc áo hồng, một người mặc áo vàng. Cô Yên chưa kịp đáp lời, Thanh Phong đã tiến lại tren vào giữa hai thiếu nữ, tay trái ôm một nàng tay phải ôm một nàng mà buông lời trêu ghẹo.

- Hai đại mĩ nhân, các nàng đang làm gì thế?

Hai thiếu nữ giật mình hất tay của Thanh Phong ra, thiếu nữ áo vàng lớn tiếng:

- Dâm tặc, ban ngày ban mặt mà dám trêu ghẹo thiếu nữ nhà lành.

Thanh Phong cười khoái chí, Lúc này Cô Yên mới tiến lại chắp tay:

- Thất lễ, thất lễ, xin hai vị tiểu thư tha lỗi cho. Đại ca tôi không có ý gì đâu, chỉ là huynh ấy đùa chút thôi.

Trước một người anh tuấn tiêu sái như vậy, sao mà không động lòng cho nổi, thiếu nữ áo vàng chỉ biết mở thật to đôi mắt để nhìn Cô Yên cho rõ hơn, bỏ qua mõi thứ xung quanh, đến lời Cô yên nói cũng chẳng để ý nữa “ Trên đời chẳng lẽ có nam nhân đẹp như vậy sao”.

- Này cô làm sao vậy, không phải thấy ta đẹp trai quá nên động lòng rồi à -Thanh phong vừa nói vừa quơ tay trước mặt thiếu nữ.

Lúc này nàng mới định thần:

- Dâm tặc, ai cho ngươi nói ở đây, nể tình vị công tử đây ăn nói lịch sự nên ta tha cho ngươi đó, bằng không ta sẽ…

- Ây da, cô thật là đanh đá, ta không có hứng thú. Rồi hắn quay sang vị thiếu nữ mặc áo hồng. Ấy, tiểu mĩ nhân, nàng nhìn thật là xinh đẹp, lại ôn hoà, ta thích nàng rồi đó.

- Công tử nên giữ tự trọng… Nàng ngại ngùng quay đi.

- Dương Dương, muội đâu cần phải gọi tên dâm tặc này là công tử, hắn không có xứng đâu.

- Ây da Dương Dương, cái tên nghe đã thấy xinh đẹp rồi. không biết nàng đã có ý trung nhân chưa.

- Dâm tặc, ngươi đừng có bỡn cợt nếu không ta sẽ kêu Dương Dương đánh ngươi đó.

- Công tử, ngài không được nói như vậy nữa, không tiểu nữ sẽ làm thật đó.

Thanh Phong định nói thêm mấy câu nữa thì Cô Yên kéo tay áo lại:

- Huynh đừng gây chuyện nữa.

- Thôi được rồi, ta không gây chuyện nữa.

Cô Yên lại chắp tay thi lễ

- Tại hạ họ Bạch tên là Cô Yên năm nay mười chín tuổi, Sư ca là Mạc Thanh Phong đã hai mươi lăm tuổi đã có chút mạo muội, hai vị tiểu thư chắc đều là người trong giang hồ, tại hạ mời hai vị tới quán rượu kia uống chén rượu tỏ lòng xin lỗi hai vị.

Thiếu nữ áo vàng mới nhìn đã mê vẻ đẹp trai của Cô Yên rồi, nghe được mấy lời như rót mật lại được mời uống rượu, trong lòng vui sướng vô cùng, nàng cũng đáp lời:

- Công tử đừng đa lễ, chuyện này là tên kia gây ra, công tử không cần xin lỗi hộ hắn, nhân đây chúng ta gặp mặt coi như có duyên số, mọi người cùng uống chén rượu hữu hảo.

- Tại hạ mạo muội xin hỏi quý tính đại danh của hai vị tiểu thư để dễ bề xưng hô.

- Ta họ Lâm, tên là Anh Vũ. tiểu muội đây thường gọi là Tiểu Dương Dương chúng ta năm nay mới mười bảy tuổi. Dương dương cũng chắp tay thi lễ.

Nói rồi họ cùng nhau tới tửu quán phía trước, Cô Yên nâng chén:

- Kính mời hai vị tiểu thư chén rượu, uống chén này xong chúng ta là bằng hữu với nhau, mong mọi người bỏ qua chuyện của Sư ca. Rồi chằng nháy mắt với Thanh phong ra hiệu.

- Xin lỗi hai vị tiểu nương tử.

- Ngươi... lại bỡn cợt rồi. Anh Vũ tức mình mắng.

- À xin lỗi hai vị tiểu thư. Mong hai vị bỏ quá cho. Thanh phong vừa cười vừa uống cạn chén trà

- Này, sao ngươi uống trà, phải uống rượu mới tỏ lòng thành chứ.

- Xin lỗi, từ bé đến giờ ta không có uống rượu.

- Như thế sao được tính là xin lỗi bọn ta. Anh Vũ đặt mạnh bát rượu xuống bàn.

- Tiểu thư, huynh ấy không uống được rượu đừng ép người ta, huynh ấy uống trà như vậy coi như là xin lỗi rồi mà.

- Hahahaha, Nương tử bênh vực tướng công à, ta thích nàng lắm luôn đó.

- Công tử, đừng bỡn cợt như vậy - Dương Dương ngại ngùng.

- Sư ca, huynh lại như vậy rồi - Cô Yên kéo áo Thanh phong.

- Được rồi, được rồi, ta nghe đệ, không nói thế nữa, xin lỗi hai vị, xin lỗi hai vị.

Bỗng nhiên phía xa bụi bay kín trời, tiếng vó ngựa mỗi lúc một gần, người dân xung quanh kéo hết hàng quán mà bỏ chạy. Bốn người ngơ ngắc nhìn nhau, chưa hiểu chuyện gì xảy ra.

- Các vị khác quan, mau trốn đi, bọn chúng đến rồi. Tên tiểu nhị trong quán chạy lại vừa nói vừa kéo bàn ghế vào trong.

- Tiểu nhị, chuyện gì mà mọi người sợ như vậy? Cô Yên hỏi.

- Các vị khách quan chắc không phải người vùng này nên không biết, cướp, cướp đấy, còn không mau trốn đi.

- Ấy, ngươi cứ để cho ta bộ bàn ghế này ở đây, Thanh Phong vứt cho tên tiểu nhị năm lượng bạc rồi ung dung rót trà uống tiếp.

Anh Vũ và Dương Dương nghe tên tiểu nhị nói vậy cũng hơi sợ định vào tửu quán theo hắn, nhưng thấy thái đô ung dung của Thanh Phong thì rất ngạc nhiên.

- Ngươi.. làm.. gì vậy? Anh Vũ lắp bắp hỏi.

- Mấy tên cướp nhãi nhép có là gì. Có Đại Mạc, Cô Yên tuyệt đại song hiệp ở đây, các nàng cứ yên tâm. Cô Yên, cho đệ thử võ công đấy - Thanh phong vừa nhâm nhi chén trà vừa nói.

- Vâng, Sư ca.

Vừa dứt lời, người ngựa đã đến, tiếng cười bọn cướp vang vọng khắp trấn, tên cưỡi ngựa đi trước có lẽ là cầm đầu. Bọn chúng nhìn xung quanh một lúc mới phát hiện ra bốn người ngồi ở sát mé đường. Bọn chúng xuống ngựa tiến lại, cả một lũ người có lẽ hơn trăm tên, mình đều ở trần, tên nào tên lấy mặt mày bợm trợn, tay xách đao to búa lớn hùng hổ tiến lại. Còn cách chừng hai mươi bước thì tên đi đầu nhìn thấy hai thiếu nữ mà cười lớn:

- Hahahahah, chuyến này đi quả là bõ công, ta lại có hai đại mĩ nhân làm vợ rồi.

- Ai nói, đây là hai tiểu nương tử của ta. Ngươi muốn có thì chọn người khác đi - Thanh Phong vẫn ngồi cầm chén trà.

Lúc này Anh Vũ và Dương Dương ngồi yên một chỗ lo sợ vô cùng, chân tay bủn rủn, đến thở cũng không dám thở mạnh. Thanh phong đứng lên chen vào giữa hai nàng, mỗi tay ôm một người mà nói:

- Hai nàng đừng có sợ, phu quân của hai nàng sẽ bảo vệ các nàng, tên giặc cỏ kia có đáng là gì.

Anh Vũ không còn tâm chí nào mà cãi cọ với Thanh Phong nữa, nàng vẫn nhìn tên cướp mắt không rời, trong lòng nghĩ “ Hỏng rồi, thân nữ trong trắng của ta sắp bị tên kia làm vẩn đục rồi, làm sao bây giờ”. Tên cướp thấy Tiểu Phong nói vậy cười ha hả với bọn tay chân rồi quát lớn:

- Bình sinh ta thích nhất là cướp vợ người khác, nay quả nhiên ông trời có mắt, cho ta hai đại mĩ nhân. Bay đâu đem hai mĩ nhân qua đây cho ta. Còn hai tên kia thì giết moi tim làm mồi nhắm, lấy máu pha vào rượu tối nay anh em uống rượu mừng của ta.

Khoảng chục tên lâu la chạy lại.

- Cô Yên. Ra tay đi.

- Vâng, Sư ca.

Nói rồi Cô Yên rút kiếm lao tới. Mấy tên lâu la chỉ kịp thấy kiếm quang lấp loáng rồi rủ nhau về chầu diêm vương hết. Thoắt một cái chục tên nằm la liệt trên đất, mắt còn chưa kịp nhắm đầu đã lìa khỏi cổ, trên kiếm tuyệt nhiên không có một vết máu nào. Tên cầm đầu trán vã mồ hôi, trước giờ chỉ có hắn giết người không ngờ hôm nay đen đủi làm sao trước khi ra khỏi sơn trai không thắp hương cầu sơn thần, lại gặp ngay cao thủ.

Trời mùa thu gió mát mà trên trái mồ hôi vã ra như tắm, đừng nói là bọn lâu la, đến hắn còn chưa kịp nhìn thấy gì, chỉ thấy bóng trắng vụt đến mà bọn tay chân đã chết cả chục người, Cô Yên còn cách hăn năm bước sao không sợ cho được. Anh Vũ và Dương Dương thấy vậy cũng thở phào nhẹ nhõm. Lúc này mới biết mình sống, may mà gặp đúng cao thủ nếu không thân ngọc ngàn vàng chắc là phải tự sát để thủ tiết. Tên Cầm đầu tay cầm thanh thiết trượng trăm cân vung tới liều sống chết với Cô Yên, nhưng thiết trượng mới vung được nửa trừng thì kiếm quang loé ngay trước mặt, trên cổ hắn vạch ra một vệt máu dài. Hắn khuỵ xuống đấy dãy chết như gà bị cắt tiết. bọn lâu la còn lại loán loạn bỏ chạy. Thanh Phong hét một tiếng:

- Dừng lại.

Bọn kia sợ quá khựng hết lại, bất động như người chết đứng. Chẳng tên nào dám ho he một câu.

- Quay lại đây. Thanh Phong lại lớn tiếng.

Bọn chúng cả lũ quỳ thụp xuống bò lại chỗ Tên cầm đầu vừa chết, tên nào tên lấy dập đầu như bổ củi van nài:

- Đại hiệp tha mạng, bọn tiểu nhân chỉ là người bình thường, chẳng qua tên Đại Cường độc ác vô cùng bắt chúng tiểu nhân lên sơn trai làm lâu la cho hắn, nếu không đi sẽ bị giết cả nhà, chúng tiểu nhân sợ quá mới phải tuân theo.

- Ta đã hỏi gì đâu mà các ngưoi nói nhiều thế hả?

- Chúng tiểu nhân đáng chết, đáng chết.

Bọn này thi nhau tự vả vào mồm.

- Thôi được rồi. Thấy các ngưoi cũng không xấu xa gì, ta tha cho.

- Đa tạ đại hiệp, đa tạ đại hiệp.

- Từ từ, chưa hết, bây giờ các ngươi quay lại sơn trại, có bao nhiêu của cải cướp được đem hết xuống đây, phụ nữ bị bắt làm vợ tên Đại Cường gì gì đó thì thả hết họ ra cho về nhà, còn lại cái sơn trại thì đốt hết. Sáng sớm ngày mai đúng chỗ này, các người phải đem đồ đến đầy đủ rõ chưa. Thanh phong vừa nói vừa nhịn cười.

- Chúng tiểu nhân rõ rồi.

- Xong rồi, cút.

- Đa tạ đại hiệp, đa tạ đại hiệp. Nói rồi tên nào tên lấy leo lên ngựa mà chạy thục mạng.

Lúc này Anh Vũ với Dương Dương mới để ý Thanh Phong ôm họ nãy giờ, bèn hất tay hắn ra.

- Ngươi lại lợi dụng nữa rồi.

Anh Vũ mắng xong quay sang Cô Yên.

- Bạch đại ca thật là lợi hại. Anh dũng phi phàm, đâu có như tên chết nhát này, chỉ được cái mạnh miệng, lúc đánh nhau thì chẳng thấy mặt đâu.

- Ấy, thế lúc nãy ta không bảo vệ hai cô là gì. Ta còn gọi hai cô là nương tử mà có phản đối gì đâu, chứng tỏ thích ta rồi đúng không. Thanh phong lại quay sang lấy ngón tay gãi cằm Dương Dương.

- Công tử… đừng có đùa nữa - Dương Dương nhíu mày gạt tay hắn ra.

Lúc này mọi ngừoi trong trấn mở cửa ra xem, thấy tên Đại Cường nằm chết giữa vũng máu thì vui sường khôn nguôi. Thanh phong lại bảo mọi người vào thành tìm quan quân ngày mai đến xung công những đồ bị cướp, lại bảo nhà nào có con gái bị bắt thì sớm mai đến đón về. Trấn Thanh Bình lại trở về đúng cái tên vốn có của nó, mọi người vui sướng vô cùng hết lời cảm ơn hai vị đại hiệp. Họ dừng lại trong trấn thêm một ngày rồi lên đường.

- Bạch đại ca, huynh tính định đi đâu? Anh Vũ lưu luyến.
- Tại hạ và Sư ca muốn đi ngao du khắp nơi, sau khi qua Thanh Bình Trấn sẽ vào Bạch Thành.

- Hay quá, ta đang định đến nhà một vị thúc thúc cũng ở trong Bạch Thành, vậy là chúng ta cùng đường rồi. Hay chúng ta đi chung với nhau cho vui.

- Vậy thì quá tốt rồi, nào chúng ta cùng đi, mời tiểu thư.

- Huynh đừng gọi ta là tiểu thư nữa, nghe xa lạ quá, hay huynh gọi ta là Tiểu Vũ còn ta gọi huynh là Yên ca.

- Vậy có được không? Cô Yên ngại ngùng.

- Được chứ Yên ca.

- Thế cô gọi ta là Tướng Công đi, nghe hay mà. Thanh phong lại trêu đùa.

- Ngươi á. Ta sẽ gọi ngươi là đại dâm tặc. Anh Vũ mỉa mai.

- Còn ta gọi cô là Bà Cô già, ta sẽ gọi nương tử của ta là Tiểu Bạch Dương. Tiểu Bạch Dương sẽ gọi ta là tướng công. Đúng không Tiểu Bạch Dương. Thanh phong lại quay sang khoác vai Dương Dương.

- Dương Dương, muội đừng để tên dâm tặc ấy lợi dụng.

- Công tử đừng làm như vậy nữa.

Dương dương gỡ tay hắn ra khỏi vai rồi chạy lên phía trước đi cùng Anh Vũ, mặc cho Phong Phong đi một mình phía sau.

Từ trấn Thành Bình đến Bạch Thành phải đi bộ một ngày đường. Trưa hôm đó họ dừng trên tại quán rượu ven đường.

- Yên ca. Huynh thuộc môn phái nào vậy, ngày trước huynh ở đâu? Anh Vũ chăm chú nhìn Cô Yên.

- Ta không môn không phái, lúc ta hiểu chuyện thì sống với sự phụ và sư ca trên núi Bích Sơn, cách Cô Thành mấy dặm về phía tây.

- Sư phụ huynh chắc phải giỏi lắm nên mới có đồ đệ xuất chúng như huynh.

- Đúng vậy sự phụ ta rất là giỏi, mọi người hay gọi là Cô Ảnh kiếm khách, không biết các muội đã nghe qua danh tính sự phụ ta chưa.

- Muội biết, cha muội nói Cô Ảnh tiên sinh là một trong thất đại cao thủ khoảng hai mươi năm trước đấy. Nhưng ông ấy quy ẩn giang hồ cũng lâu rồi.

- Cha muội quen với sư phụ ta à?

- Không quen, nhưng danh tính Cô Ảnh tiên sinh nổi tiếng như vậy ai mà không biết chứ.

- À mà thất đại cao thủ? gồm những ai vậy? Cô Yên tò mò.

- Hình như muội chỉ nhớ Cô Ảnh, Vô Thanh, Vô Diện, Bách Long…. uhmmmm. Tại cha muội kể chuyện đó hồi muội còn nhỏ nên không nhớ hết….

- Còn lại Tam Tiêm, Dạ Quỷ, Truy Hồn. Thanh Phong nói thêm.

- Đúng rồi sao ngươi biết?

- Lão già có một đống sách viết toàn về mấy chuyện giang hồ của ông ấy, ta đọc đi đọc lại mấy mươi lần rồi.

- Lão già? Anh Vũ vẫn chưa hiểu.

- À sư phụ của ta huynh ấy hay gọi là lão già.

- Tên dâm tặc như ngươi không có chút tôn trọng tiền bối gì cả, ngay cả sự phụ mình cũng gọi là lão già.

- Ai nói lão già đó là sư phụ ta. Ta không có học bất kì võ công gì của lão cả sao gọi là sự phụ được.

- À Tiểu vũ, muội có điều không biết, thực ra ta và huynh ấy sống trong cùng một nhà nhưng sư phụ của ta không phải sư phụ của huynh ấy. Sư phụ hay nói không dạy nổi huynh ấy, nên không nhận làm đệ tử.

- Đó Bà cô thấy chưa, ta không có sư phụ nhé.

- Tại ngươi quá ngu đần, đến cả Cô Ảnh tiên sinh còn không dạy được thì ai mới dạy được ngươi cơ chứ. Thảo nào thấy đánh nhau chỉ núp sau bọn ta.

- Tiểu vũ muội …..Cô Yên định nói.

- Đúng vậy vì ta ngu đần nên Lão già không có chịu dạy võ cho ta, nên ta mới đi cùng Cô Yên, để đệ ấy bảo vệ ta, nếu mà ta giỏi võ lại kết hợp với vẻ Ngọc thụ lâm phong này thì mĩ nhân trong thiên hạ này có phải thuộc về ta hết không. Cho nên ông trời coi như cũng công bằng, cho ta đẹp trai nên lấy đi võ công của ta.

- Ngọc thụ lâm phong, nói ra không biết ngượng mồm. Ngươi đi bên cạnh Yên ca giống như quạ ghẻ đứng bên khổng tước. Thôi ta không nói với ngươi nữa, ta nói với Yên Ca của ta.

- Ta cần cô nói với ta, ta đã có Thiên hạ đệ nhất mĩ nhânTiểu nương tử Tiểu Bạch Dương đây rồi. Tiểu Bạch Dương, sao muôi ít nói vậy, nói chuyện với ta đi chứ.

- Công tử, huynh đừng gọi muội là tiểu nương tử được không. Gọi thế không được hay cho lắm, muội đâu có phải nương tử của huynh đâu, với cả gọi như thế người ngoài nhìn vào sẽ……

- Đúng rồi, ngươi gọi như thế sau này Dương Dương sao lấy được chồng cơ chứ, chả lẽ lại lấy tên dâm tặc như ngươi.

Thanh phong lại lấy hai tay véo lấy đôi má hồng của Dương Dương.

- Công tử à, đừng như vậy nữa mà, muội khó chịu lắm.

- Xin lỗi Tiểu Bạch Dương, ta làm muội đau à?

- Không phải, nhưng huynh cũng hai mươi mấy tuổi rồi, huynh phải đứng đắn lên một chút chứ.

- Được rồi được rồi, ta không trêu muội nữa, Tiểu Bạch Dương mà giận ta sẽ đau lòng.

- Nghe mà ớn. Anh Vũ bĩu môi.

Anh Vũ kì thực vô cùng xinh đẹp, da trắng môi đỏ, tóc mềm tựa mây, hắc sơn bạch thuỷ phân mình, mỉm cười tự như nắng toả mùa thu, nhìn một cái cũng đủ làm người say đắm như uống ngàn chung rượu, nhưng tính tình có phần ương ngạnh. Gương mặt Dương Dương thì đầy đặn không được sắc sảo như Tiểu Vũ những gọi là mĩ nhân thì không cần phải bàn cãi, những xem ra tính tình như mì hơn Tiểu Vũ rất nhiều.

- Tiểu Bạch Dương, sao nàng lại gọi Bà cô già là tiểu thư?

- Vì Muội là nha hoàng trong nhà của tiểu thư từ bé.

- Vậy mà ta cứ tưởng hai muội là tỷ muội ruột cơ.

- Dương Dương ở trong nhà của ta từ nhỏ, chúng ta tình thân như cốt nhục, ta chưa bao giờ xem Dương Dương là nha hoàng, người trong nhà cũng xem Dương Dương như muội muội của ta cả.

- Vậy có vẻ cô là tiểu thư đài các, sao hai người lại lăn lộn giang hồ làm gì?

- Cha ta lúc nào cũng bắt ta học cầm kì thi hoạ rồi khi ta mười tám sẽ gả cho con trai của một nhà giàu nào đó. Cuộc sống như cá trong chậu chim trong lồng như vậy thật là nhàm chán. Nên ta mới trốn khỏi nhà để đi ngao du thiên hạ.

- Thì ra là như vậy.

- Tiểu Vũ, vậy muội đi khỏi nhà được bao lâu rồi?

- Muội trốn được nửa tháng rồi.

- Vậy nhà muội cách đây có xa không?
- Nhà muội ở Tây Kinh.

- Chà vậy cô đi cũng xa ấy chứ, cỡ tiểu thư như cô mà đi xa như vậy cũng khá lắm đó chứ, cô đi được rồi, sao lỡ bắt Tiểu Bạch Dương của ta chịu khổ đi theo?

- Không phải đâu công tử, là muội muốn đi theo bảo vệ tiểu thư.

- Tiểu Bạch Dương của ta nàng là phận nữa chân yếu tay mềm như vậy sao mà bảo vệ bà cô gia kia được chứ. Thôi từ nay ta bảo vệ nàng còn kệ xác bà cô già kia đi.

Bốn người lại tiếp tục lên đường, đến xế chiều thì đến trước cổng thành. Ngườii ra vào thành tấp lập không kể xiết. Đến trước Lâm Gia Trang, Tiểu Vũ gõ cửa, một người bước ra:

- Xin hỏi các vị tìm ai?

- Ta là Lâm Anh Vũ, cháu họ của Lâm Anh Thư thúc thúc, mong huynh chuyển lời với thúc thúc ta.

- Quý vị xin mời theo tôi.

Rồi người gác cổng dẫn theo bốn người vào phòng khách. Mọi người xin chờ một lát, tôi sẽ đi bẩm báo với chủ nhân.

Một lúc sau một người to béo lật đật đi bước vào. Tiểu vũ reo lên:

- Thúc thúc

- Tiểu Vũ, là cháu à?

- Là cháu đến chơi với thúc thúc đây.

- Tiểu Vũ, cháu đến mà không báo sớm, người đâu mau đi làm đồ ăn tiếp đón khách quý nào.

Thanh Phong và Cô Yên chắp tay thi lễ:

- Chúng cháu là bạn của Tiểu Vũ đã làm phiền lão gia.

- Không không, bạn của Tiểu vũ đều là khách quý, mọi người cứ tự nhiên, mời ngồi mời ngồi. Vị thiếu niên này là….

- Cháu là Bạch Cô Yên còn đây là sư ca của cháu là Mạc Thanh Phong.

- Nhìn hai vị thiếu hiệp đây chắc chắn là kiếm khách trong giang hồ rồi. Ta hồi trẻ cũng thích lăn lộn giang hồ nhưng sau này phải buôn bán giao thương nên phải bỏ qua cái sở thích hồi trẻ, nay gặp được hai thiếu hiệp ở đây đúng là gặp lại chính mình năm xưa. Thật là vui mừng vô cùng.

- Thúc Thúc, thúc lăn lộn giang hồ có biết Cô Ảnh kiếm khách không?

- Biết chứ, danh tiếng của Cô Ảnh tiên sinh như vậy ai mà không biết. đời người phải một lần gặp được thất đại cao thủ mới xứng là anh hùng.

- Cháu cho thúc thúc biết, vị thiếu hiệp này là đồ đệ của Cô Ảnh kiếm khách đấy.

- Thật sao. trời ơi, không ngờ ta lại có ngày hôm nay gặp được truyền nhân của Cô Ảnh tiên sinh, hạnh ngộ hạnh ngộ.

- Thật không dám. Cháu theo sư phụ hơn chục năm cũng không học được bao nhiêu võ công.

- Thiếu hiệp đừng có khiêm tốn. Hai vị thiếu hiệp phải ở đây lâu dài để khi nào cho ta được mở rộng tầm mắt.

- Tiểu Vũ, vị thiếu hiệp này khôi ngô tuấn tú, khí chất vô cùng, có phải là ý trung nhân của con không?

- Thúc thúc này, người ta với con chỉ là bằng hữu thôi.

Tiểu Vũ nói vậy nhưng mặt đỏ ngượng ngùng.

Bỗng từ ngoài, một vị thanh niên chừng hai mươi tuổi cùng một thiếu phụ cũng chạc tuổi Cô Yên bước vào, người thanh niên thì khá là khôi ngô, còn thiếu phụ thì xinh đẹp khác thường dáng đi lả lướt, có lẽ là vợ lẽ, thấy bọn người hầu chào là thiếu gia và phu nhân, Yên,Phong lại đứng lên thi lễ:

- Chào phu nhân và công tử.

- Chào hai vị thiếu hiệp.

- Đây là con trai ta, Lâm Anh Kiệt. nó cũng giống ta hồi trẻ, rất thích mấy chuyện nghĩa hiệp, hay tụ tập nhân sĩ giang hồ luận thảo võ học.

- Biểu ca. lâu rồi không gặp huynh.

- Biểu muội, muội ngày càng xinh đẹp đó, ấy kia có phải Dương Dương không, càng lớn càng xinh đẹp hết sức đó. Lâm Anh Kiệt tiến lại chỗ Dương Dương. Lúc đó Thanh Phong nhanh tay khoác lấy vai Dương Dương:

- Cảm ơn công tử đã khen tiểu nương tử của tôi.

Lâm Anh Kiệt thất thế mất hứng mà dừng lại.

- Con trai, vị thiếu này là đệ tử của Cô Ảnh kiếm khách, khi nào rảnh rỗi, con hãy học hỏi huynh ấy.

- Trời ơi, huynh thực sự là đệ tử của Cô Ảnh. Hạnh ngộ hạnh ngộ.

- Thật không đáng là gì. tại hạ không dám nhận.

Anh Vũ khoe:

- Đúng đó, lần trước bọn con ở trấn Thanh Bình, huynh ấy một kiếm đã giết hết mười mấy tên đạo tặc.

- Việc này ta cũng nghe qua, thấy mọi người đồn nhau rằng có hai vị nam hiệp và hai vị nữ hiệp ra tay trừ hại cho dân, thì ra là mọi người. Hay quá rồi.

Lâm Anh Kiệt gặp được Bạch Cô Yên như cá gặp nước, nói chuyện với nhau như đã quen biết mười năm, đêm hôm đó, Lâm Anh Kiệt còn mời Cô Yên ngủ cùng để tiện đàm đạo võ học. Thanh Phong thì cùng với Tiểu Vũ, Dương Dương ngồi trong tiểu đình mà nói chuyện

- Chán quá, ta nay lại phải ngủ một mình, có khi nào hai muội cho ta ngủ cùng không. Thanh Phong lại buông lời trêu đùa.

- Ngươi đó, có bao giờ nói chuyện cho hẳn hoi được không? Thực ra ngươi cũng đâu đến nỗi, chỉ là suốt ngày ăn nói hàm hồ. nếu mà muốn Dương Dương để ý thì nên bớt cái miệng lại, xem câu nào nên nói câu nào không nên nói.

- Vậy hả, vậy chỉ cần ta nghiêm túc hơn, thì nằng sẽ thích ta hả Tiểu Bạch Dương.

- Công tử à, chuyện tình cảm sao mà bắt ép được, tiểu nữ không có thích công tử đâu, công tử ….

- Công cái gì mà tử, gọi Phong đại ca đi.

- Thì Phong đại ca không.. không phải mẫu người mà muội thích. Dương Dương ấp úng.

- Vậy muội thích mẫu người như thế nào?

- Thôi muội không nói đâu, ngại lắm.

- Có gì mà ngại chứ, nói đi.

- Dương dương ấy, muội ấy thích người nào mà không cần đẹp trai lắm, nhưng võ công phải cao, da hơi ngăm ngăm nữa cho nam tính. người đó phải ít nói thôi, chứ nói nhiều như ngươi thì muôn đời không được lòng muội ấy đâu. Tiểu Vũ xen vào.

- Vậy à, vậy còn cô thích mẫu người như thế nào?

- Ta á, đơn giản thôi, giống như sự đệ của ngươi đó, biết quan tâm người khác, võ công cao cường, đẹp trai, trời ơi, nghĩ đến thôi mà đã yêu mất rồi.

- Đơn giản của cô ấy á, đẹp trai, võ công cao, biết quan tâm người khác, cả cái thiên hạ này mới có một người như Cô Yên thôi. Cô tham quá ấy, có bao nhiêu cái tốt nhận hết rồi còn đâu.

- Kệ ta, đó là mẫu người của ta. thế còn ngươi thì sao.

- Ta á, xem nào, giống như Tiểu nương tử của ta này. Rồi hắn lại quay sang véo má Dương Dương.

- Công…Phong đại ca. huynh đừng như vậy mà.

- Xin lỗi Tiểu Bạch Dương. Hihihi.

- Đúng thật là ngựa quen đường cũ mà, vừa mới nói xong. Tiểu Vũ thở dài. À mà thân thế của ngươi như thế nào, ta chưa đưuọc biết?

- Ta á, để ta kể chuyện của ta cho mà nghe. “Cách cửa tây Cô Thành mấy dặm có một ngọn núi tên là Bích Sơn, trên đỉnh núi có một căn nhà trúc nhỏ, có vị kiếm khách chừng bốn năm chục tuổi cứ nửa thnág lại xuống núi vào thành một lần, dân trong vùng quen gọi là Cô Ảnh kiếm khách. Hôm đó đã xế chiều, vừa bước qua cổng thành, vị kiếm khách thấy đằng xa có một đám ăn mày đánh nhau loạn xạ. Thường thì mấy chuyện này chẳng có gì phải bận tâm, bọn ăn mày ngày nào chẳng tranh giành đồ ăn thức uống, nhưng bỗng nhiên đôi lông mày của vị kiếm khách co lại. Y thấy có điều bất thường, một thằng nhóc mặt mày lấm lem thân thể gầy gò cỡ đâu hơn chục tuổi, thực ra là tròn mười tuổi đang đánh nhau với cả chục đứa lớn gấp đôi nó, mỗi đòn đánh ra đều hết sức thâm hiểm …”

- Đừng có nói thằng nhóc đó là ngươi đấy nhé - Tiểu Vũ ngắt lời.

- Thì đúng là ta rồi, từ từ nghe tiếp đây này. “…Đứa đầu tiên bị nó chọc ngón tay thằng vào mắt ngập đến hai đốt. Bọn xung quanh thấy thế sợ hãi vô cùng nhưng vẫn lao vào. Thằng nhóc nhặt lấy viên đá dưới chân rồi túm cổ đứa thứ hai đập liên tiếp vài nhát làm máu me trên mặt nó bắn tung toé khắp nơi. Vài đứa trong hội sợ quá lùi lại ra sau, chỉ còn hai thằng xúm lại túm lấy thằng nhóc kia mà đấm đá túi bụi. Thằng nhóc bị đánh đau quá phải ôm lấy gáy co đầu gối thủ thế một lúc rồi bất ngờ nó túm được tay một thằng nhét vào mồm mà cắn đứt ba ngón tay…”

- Ngươi kể thật đấy á, sao ngươi man dợ thế.

- Từ từ nào, đang hay “… Bọn ăn mày khiếp đảm kéo nhau bỏ chạy để lại một mình thằng nhóc giữa đám máu tươi quện với cát. Nó đứng lên đưa hai bên tay áo quệt quệt mấy cái trên mặt, người kiếm khách chưa bao giờ thấy một đứa trẻ nào như vậy. Trên mặt nó chỉ hiện lên đúng một từ: Giết. Đôi mắt của nó sắc lẹm đến lạnh người, đôi mắt ấy khiến cho một kiếm khách cũng phải rợn gáy. Có lẽ nếu như hai người đang trong một trận đấu thì y đã thua ngay từ khi nhìn vào mắt của nó. Trải qua trăm ngàn trận chiến y cũng chưa một lần gặp một đối thủ nào có kiếm nhãn như vậy. Y bị cuốn vào suy nghĩ, nếu một ngày thằng nhóc kia trở thành một kiếm khách thì y cũng không bao giờ muốn làm đối thủ của nó. Thằng nhóc cúi xuống đất nhặt lấy cái bánh phẩy phẩy mấy cái cho hết bụi rồi vừa ăn vừa đi về phía Bích Sơn…”

- Ta bắt đầu thấy chán rồi đấy, hình như ngươi toàn bịa ra thôi. Mà ngươi kể dài dòng thế, ngắn gọn hơn đi.

- Ngắn gọn à. “… Cô Ảnh bảo ta lên núi sống với ông ta thì được ăn ngon mỗi ngày không còn phải đi cướp đồ ăn nữa, nên ta về đó ở, một năm sau ông ta mang về một đứa bé là Cô Yên lúc đó khoảng năm tuổi, song bọn ta sống với nhau đến năm ngoái thì ông ta ốm chết, nên bọn ta xuống núi…”

- Thế có nghĩa là Yên ca trước kia cũng là ăn mày như ngươi à?

- Không phải, thấy lão già nói, nhà Cô Yên rất là giàu có, nhưng hôm đó bị cháy hết, mọi người trong nhà không ai còn sống, lão già đi qua thấy đám cháy thì dùng khinh công bay vào nhà cứu người chỉ cứu được mỗi Cô Yên, trên lưng đệ ấy vẫn còn vết sẹo bị lửa cháy to bằng bàn tay.

- Vậy á, thật là tội cho Yên ca.

- Chỉ thấy thương Yên ca của cô, không thấy tội cho ta sao?

- Những điều ngươi nói toàn bịa đặt, mà sao tự dưng Cô Ảnh tiền bối lại đem ngươi về nuôi cơ chứ, ngươi với Cô Yên đúng là một trời một vực.

- Ai nói, ta cũng đẹp trai chứ bộ, võ công cũng đâu có tệ đâu, chẳng qua cô chưa được xem ta thể hiện thôi.

- Không cần thể hiện, nhìn ngươi ẻo lả như đàn bà vậy, đánh nổi ai cơ chứ.

- Thôi không nói với cô nữa, tiểu nương tử của ta, còn nàng thì sao.

- Muội cũng không nhớ, chỉ nhớ là khi hiểu chuyện đã ở trong nhà của tiểu thư rồi.

- Vậy muội không nhớ bố mẹ mình là ai à?

- Muội không nhớ.

- Không sao, từ nay ta sẽ là người thân của muội, là tướng công tốt của muội, ai dám bắt nạt muội ta sẽ giết người đó.

- Ai mà cần ngươi chứ, ngươi còn không lo cho chính mình được. Tiểu vũ cạnh khoé.

- Gà trong vườn như cô sao biết được đại bằng bay như thế nào. Hahahaha.

- Kệ nhà ngươi, Dương Dương, chúng ta đi ngủ thôi, cho con cóc ghẻ ngồi đó.

- Vâng, tiểu thư. Phong đại ca sớm đi ngủ nha.

- Cảm ơn tiểu nương tử đã lo. Đêm nay mơ về ta nhé. Hahahahha

Không gian dần chìm vào tĩnh lặng chỉ còn nhất nhân nhất thu nguyệt. Trăng đêm thu buồn vương lây lòng người.

Chương 2: Trong quan rượu anh hào loạn đấu

Sớm hôm sau trời vừa sáng đã thấy Lâm Anh Kiệt và Cô Yên luyện kiếm, Tên Lâm Anh Kiệt này võ công chỉ thuộc hạng bét, chẳng hơn nổi quân lính trong thành, thấy kiếm pháp của Cô Yên ảo diệu vô cùng chỉ biết trố mắt ra mà nhìn, miệng không ngớt khen ngợi, tay thì lúc nào cũng đưa kiếm ra vẻ học theo kì thực chẳng biết chỗ tinh hoa ở chỗ nào.

Thường ngày hay tụ tập nhân sĩ luận bàn võ học, bọn nhân sĩ thấy túi tiền của hắn thì đội hắn lên mây nên tưởng như giỏi lắm. Tập chưa nổi một canh giờ thì thở không ra hơi, đợi đến buổi trưa, hắn mời Cô Yên và Thanh Phong ra quán rượu hay lui tới, có một đám nhân sĩ đang tụ tập ở đó. Vừa thấy Lâm Anh Kiệt bước vào, bọn này đã xúm lại:

- Lâm thiếu hiệp đi cách đây nửa dặm bọn tại hạ đã nghe được tiếng bước chân, quả là thần long xuất thế.

- Lâm thiếu hiệp khôi ngô tuấn tú, anh dũng hơn người.

- Lâm thiếu hiệp là kì tài võ học, sau này xứng đáng đứng trong hàng Tân thất đại cao thủ…….

Toàn là hoa ngôn xảo ngữ, nghe cũng thừa biết là nịnh nọt. Ấy vậy mà tên này không biết mình ở đâu, cứ nghĩ là võ công mình cao thật mà không biết võ công thực sự của hắn chỉ nằm ở túi tiền.

- Hôm qua ta mới kết giao được vị bằng hữu tên là Bạch Cô Yên, vị này là đệ tử của Cô Ảnh kiếm khách. Lâm Anh Kiệt lại khoe khoang.

- Trời ơi hạnh ngộ hạnh ngộ, chúng tôi khâm phục ngài như là thao thao giang thuỷ liên miên bất tuyệt…… Nghe mà cảm thấy chối tai.

Cả bọn thi nhau tâng bốc tên Lâm Anh Kiệt nhốn nháo cả quán rượu, lúc này phía trước có một người mặc quần áo khác thường, chân đi guốc gỗ, tóc búi sau đầu, đôi mắt khá nhỏ, thắt lưng có dắt hai thanh đao, một thanh trường đao một thanh đoản đao, nhưng đao rất lạ, không giống đao của người thường hay sử dụng. Những người xung quanh nhìn thấy đều tránh xa. Người này bước vào trong quán, tất thảy bọn nhân sĩ đều bĩu môi phỉ nhổ:

- Bọn Đông Doanh chết tiệt.

- Đông Doanh? Cô Yên vẫn chưa hiểu lắm.

- Thiếu hiệp, chắc ngài mới xuất núi nên chưa biết bọn Đông Doanh, Bọn Đông doanh sống ngoài đảo biển Hoa Đông phía đông bắc chúng ta. Mấy năm gần đây bọn chúng thường xâm lấn biên ải nước ta. Bọn ta hãy đuổi tên này đi để tránh làm Lâm công tử bẩn mắt.

Nói rồi, một người tên Lục Ngôn tiến lại bàn người kia, một tên rút đao chém xuống bàn rầm một cái hét lớn:

- Bọn chó Đông Doanh các người mau cút khỏi đây.

Người kia chẳng mảy may để ý đến sự hiện diện của tên thất phu, nói bằng giọng hơi ngọng:

- Tiểu nhị, cho ta hai cân thịt bò với một cân rượu.

- Chúng tôi không bán cho bọn Đông Doanh các người. Tên tiểu nhị đứng ở quầy tính tiền nó vọng ra.

Người này hơi cau mày, nhìn sắc mặt có vẻ khá nhợt nhạt, có lẽ lâu rồi chưa được ăn. Thấy người này không đả động gì đến mình Lục Ngôn tức giận vùng đao:

- Chết này.

Chỉ thấy loé sáng một cái rồi “ Keng” một tiếng đao chạm đao, thanh đao của Lục Ngôn đã bay mất một nửa, còn người kia vẫn ngồi đúng tư thế như ban đầu, thậm chí còn chẳng ai kịp nhìn thấy gì. Lục Ngôn đổ mồ hôi mà lùi lại, tay hắn run run. Lúc này Cô Yên Định bước lên thì Thanh Phong kéo áo, ra hiệu đứng yên. Cô Yên thốt lên:

- Nhanh quá.

Bọn người xung quanh cũng buột miệng thốt ra:

- Đao pháp nhanh quá.

- Là kiếm pháp, không phải đao pháp. Thanh Phong nói.

Mọi người quay ra nhìn Thanh Phong như chờ lời giải thích.

- Ngày trước Bách Kiếm Tập của lão già có viết “…người Đông Doanh dùng kiếm như đao của ta, kiếm của họ sắc bén bậc nhất thiên hạ, chém sắt như chém bùn, rút kiếm nhanh như chớp. Giết người chỉ thấy nhanh, không thấy máu…”

Thanh Phong bước đến bàn người kia, tay bạm vào vai Lục Ngôn:

- Để đó cho ta.

Tên này lùi lại bàn Lâm Anh Kiệt mà mắt vẫn không rời khỏi người kia. Rồi Thanh Phong gọi tiểu nhị:

- Cho ta hai cân thịt bò một cân rượu.

Chủ quầy thấy Thanh Phong đi chung với bon Lâm công tử thì nghĩ chắc là chàng đang giở trò với người kia bèn sai tiểu nhị đi lấy rượu thịt. Người kia vẫn chẳng để ý gì đến Thanh Phong, một lát sau, tiêu nhị đem đồ ra. Thanh Phong cầm lấy hũ rượu đổ ra bát rồi đưa cho người kia, người kia ngạc nhiên nhưng vẫn nhận lấy.

- Kiếm của ngươi đâu?

- Huynh đài ăn xong rồi nói tiếp. Mời.

Người kia ăn liền một lúc hết hai cân thịt. Sắc mặt bây giờ có vẻ khá hơn. Hắn đứng dậy nhìn Thanh Phong:

- Khi nào bắt đầu?

Vừa nói tay hắn vừa cầm lấy chuôi kiếm kéo ra khỏi vỏ một đoạn chừng một tấc.

- Tất cả hay từng người một.

Bề ngang lưỡi kiếm tuy nhỏ nhưng cũng sáng loé cả mắt mọi người trong quán. Ai lấy đứng im không nhúc nhích. Lạnh quá, giữ trưa mà cảm giác như trời đêm đầy sương, mọi thứ như tối sầm lại chỉ có ánh kiếm là sáng chói. Người nào người lấy đổ mồ hôi lạnh, bọn nhân sĩ lúc nãy còn nói này nói kia bây giờ thì im phăng phắc, cả quán mấy chục con người mà chỉ như có hai người đối diện với nhau. Người kia chừng mắt nhìn quanh một lượt, chỉ thấy Thanh Phong và Cô Yên vẫn bình thản, Giữ lúc căng thẳng như vậy, Thanh phong nói:

- Huynh đài hiểu nhầm rồi. Tại hạ đâu có muốn tỷ thí…

- Vậy ta đi. Nói rồi hắn để lại ngân lượng trên bàn rồi bước ra ngoài đi mất.

Hắn vừa đi khỏi mọi người thở phào, lúc này mọi thứ mới trở lại như lúc đầu, tuyệt nhiên chẳng còn ai nhắc về người Đông Doanh kia nữa, cứ như thể chưa có chuyện gì xảy ra vậy. Bọn nhân sĩ lại ồn ào bàn luận đủ thứ chuyện. Có lẽ trong khoảnh khắc lúc nãy làm cho tất cả lộ rõ bản chất vốn có của họ nên phải cười nói gượng gạo để che lấp đi cái điều đáng xấu hổ vừa rồi. Ngồi uống rượu đến chiều thì cả bọn giải tán.

Sương đã giăng đầy trời, trăng lên cao một con sào, bốn người ngồi với nhau ở tiểu đình, Thanh phong ít nói hơn hẳn, mọi người thấy lạ:

- Ê dâm tặc, ngươi nay ít nói vậy, có phải ra vẻ với Dương Dương không?

- Không không, ta đang nghĩ một chuyện.

- Là chuyện gì thế?

- Sư đệ à, tên Đông Doanh ban chiều đệ thấy võ công hắn như thế nào?

- Đông Doanh, hôm nay mọi người có chuyện gì à? Tiểu Vũ thắc mắc.

Cô Yên thuật lại chuyện lúc trưa cho hai người nghe, Anh Vũ và Dương Dương có vẻ rất hứng thú.

- Lúc nãy đệ có nhìn được cách hắn rút kiếm không?

- Lúc đó đệ có nhìn ra động tác rút kiếm của hắn nếu đệ đứng ở chỗ Lục Ngôn đệ có thể đỡ được nhưng mà lúc đó hắn rất bình thản, có lẽ chỉ ba phần công lực thôi.

- Đệ nghĩ nếu hắn là được mười phần thì đệ được mấy phần?

- Đệ nghĩ nếu đệ cố hết sức chắc được bảy phần.

- Hahahaha, vậy chắc ngươi không nổi một phần. Tiểu Vũ cười mỉa mai Thanh Phong.

Nhưng mà chàng không bận tâm cho lắm, chàng đang nghĩ một cái gì đó.

- Ê này, ngươi nói gì đi chứ.

- Nói gì cơ nương tử, nhớ ta à?

- Lại như vậy rồi, người bao giờ mới hết cái tính bỡn cợt như vậy.

- Hahahaha, nói thì không vui, không nói thì buồn, thế bây giờ cô muốn ta làm gì đây. Nhưng ta nghe người ta nói khi mà yêu một ai đó sẽ giống như vậy, có khi nào cô yêu ta rồi không?

- Sư ca, lại trêu Tiểu Vũ rồi.

- Gian tình, hai người có gian tình đúng không, hay lắm,các người phản bội ta, chỉ còn mỗi Tiểu Bạch Dương thương ta, tối nay ta không ngủ với đệ nữa, ta qua ngủ chung với Tiểu Bạch Dương.

Dương Dương nghe vậy thì đứng dậy về phòng

- Nàng giận ta à, nương tử, lần sau ta không dám như vậy nữa.

- Đuổi theo đi. Tiểu vũ giục.

Thanh Phong đuổi theo Dương Dương, đến trước cửa phòng thì kéo tay lại:

- Ta xin lỗi, ta thực sự không nghĩ nàng lại giận, ta tưởng ta nó vậy sẽ khiến mọi người vui thôi.

- Phong đại ca à, muội không thích bị trêu như vậy, muội biết huynh không có ý xấu, chỉ là trong lòng muội có chuyện thôi, không phải hoàn toàn do lỗi của huynh đâu.

- Muội có chuyện gì kể ta nghe được không? Biết đâu ta sẽ giải quyết được cho muội. Còn về chuyện ta trêu muội, ta hứa từ giờ sẽ không làm như vậy nữa, được chứ?

Dương Dương ậm ừ:

- Thực ra muội cũng cần dãi bày để cho nhẹ lòng, thôi được hôm nay chúng ta ngồi tâm sự với nhau.

- Hay quá. Vừa nói xong Thanh Phong ôm lấy Dương Dương bay lên lóc nhà.

- Thì ra huynh cũng biết võ công.

- Ta biết sơ sơ một chút, đủ dùng thôi.

- Vậy mà muội cứ tưởng huynh chỉ…

- Chỉ biết khoác lác đúng không?

Dương Dương cười, nếu như Tiểu vũ cười như nắng toả mùa thu thì Dương Dương cười giống cái lạnh của mặt trăng giữa đêm sương vậy.

- Nào muội kể đi.

- Thực ra trong lòng muội đã có ý trung nhân. Từ trước khi gặp huynh và Yên đại ca. Lúc đó, muội và Tiểu thư đang trên đường đến trấn Thanh Bình thì dừng chân tại một quán nước ven đường. Ngồi đối diện với bàn của muội ngồi có một đám người mặt mày hùng dữ, sau khi họ uống say thì đến trêu ghẹo bọn muội, muội và tiểu thư đã rất sợ. Trong lúc giằng co, tiểu thư đã chạy được rồi đi tìm người giúp. Sau đó bọn chúng còn xé áo của muội, những người ngồi xung quanh không dám ngăn cản, họ coi như không có chuyện gì xảy ra. Muội cảm thấy tuyệt vọng vô cùng, bỗng nhiên trong lúc tuyệt vọng nhất thì tiểu thư tìm được một người đến giúp, huynh ấy mặc áo choàng màu đen, đầu quấn vải đen, tay cầm hắc đao bước vào quán, huynh ấy bèn ra tay nghĩa hiệp đánh cho bọn người kia chạy toán loạn. Sau đó còn cởi chiếc áo choàng đó che cho muội, muội vẫn còn giữ nó trong hành lí, mong rằng một ngày gặp lại sẽ trả lại áo cho huynh ấy.

Thanh Phong thở dài:

- Sau này có duyên nhất định là sẽ gặp lại mà.

Dương Dương gật đầu ngại ngùng rồi quay sang hỏi Thanh Phong:

- Huynh đã hai mươi lăm tuổi rồi mà chưa yêu ai bao giờ à?

- Chưa, ngày trước huynh làm ăn mày, cả ngày chỉ lo sao có cái bữa ăn cho đầy đủ. Lúc lên núi sống thì quanh năm không gặp ai, cứ nửa tháng lại xuống núi một lần để mua đồ, chưa từng gặp bất kì ai làm huynh rung động cả.

- Những chuyện mà huynh kể trước đây có phải là thật không, có phải huynh từng đánh nhau như vậy không?

- Theo muội thì ta nói thật hay nói dối?

- Muội không biết, thực sự để mà nói thật lòng thì muội không tin.

- Cũng phải thôi, tại ta hay đi ba hoa khoác lác nên muội không tin cũng là phải, nhưng lần này ta nói thật, tất cả những chuyện đó huynh đã từng trải qua.

- Vậy huynh còn nhớ bố mẹ mình không?

- Còn, nhưng không đáng để nhớ. Huynh bắt đầu hiểu chuyện năm lên ba tuổi, lúc đó huynh còn nhớ gia đình mình cũng không đến nỗi nào. Rồi năm lên năm, chỗ huynh hạn hán mất mùa, người ta thường bỏ rơi con mình vì không đủ tiền nuôi. Nhà huynh cũng vậy. lần cuối cùng huynh còn nhớ là hôm đó, bố mẹ huynh đem huynh ra chợ, họ còn nói sẽ mua đồ ăn thật ngon cho huynh, rồi họ bỏ huynh ở một góc chợ, sau đó huynh đợi ở đó hai ngày những không ai đến đón cả. Huynh nhớ đường về nhà những huynh không muốn về chỗ đó nữa, từ ngày đó, huynh làm ăn mày ngoài chợ. Một lần, năm lên bảy huynh thấy bố mẹ mình đi qua, họ nhìn vào những đứa trẻ ăn mày mong là tìm thấy huynh, có lẽ lúc đó gia đình huynh lại làm ăn khấm khá hơn nhưng huynh không nhận họ, vì huynh họ bỏ rơi huynh một lần có nghĩa là còn lần thứ hai thứ ba. Từ đó, không bao giờ huynh thấy họ nữa, chắc là lần đó học chuyển nhà, mong là tìm được huynh nhưng…Muội khóc đấy à. Đừng khóc mà.

- Cho muội khóc đi, quá lâu rồi muội chưa được khóc.

Hơi lạnh của sương đêm cũng chẳng thể lạnh bằng lòng người. Hai người nói chuyện đến đêm muộn rồi mới về phòng.

Sớm hôm sau, mọi người phải từ biệt Lâm gia, Bốn người lại tiếp tục ngao du.

Ra khỏi cửa nam Bạch Thành được vài dặm thì gặp một con sông lớn gọi là Giao Thuỷ, sông này chảy rất xiết chẳng thuyền bè nào qua nổi. Hỏi người trong vùng mới biết, muốn qua sông chỉ có cách đi lên thượng nguồn hai ba ngày, nơi hẹp nhất con sông có một cây cầu bắc qua. Họ đi ngược về phía thượng nguồn, đến quá trưa thì thấy có quán rượu lớn, bèn dừng chân nghỉ ngơi.

Thanh phong nhanh nhảu đi trước, vừa đặt chân trái vào lập tức cảm nhận thấy luồng khí cực lạnh tạt vào mặt, chàng đưa mắt nhìn nhanh thấy trong quán có hơn chục người mà không khí im ắng, căng thẳng tột cùng, biết có chuyện chàng dang hai tay cản ba người không cho bước vào. Tiểu Vũ đang định hỏi thì người trong quầy nói vọng ra:

- Đã đến rồi sao còn không vào?

- Chủ quán, ta nghĩ lại rồi, không có vào nữa? Thanh Phong cười lớn nhưng rất gượng gạo.

- Quán ta có quy tắc, đặt một chân qua cửa đó là phải vào trong uống rượu. Vậy ngươi thử nói xem có nên vào hay không?

- Được được, ta vào, nhưng ba vị bằng hữu của tôi chưa có đặt chân vào…

- Chưa đặt chân vào thì muốn đi ta cũng không ngăn cản.

Thanh Phong quay sang đưa mắt ra hiệu cho Cô Yên dẫn hai người rời khỏi đó. Bỗng nhiên Tiểu Vũ bước qua cửa một tay kéo Cô Yên một tay kéo Dương Dương cùng bước vào trong quán:

- Ngươi lạ thật, vào chứ sao không vào, ta khát lắm rồi.

Thanh Phong đưa tay vuốt mặt thất vọng nghĩ thầm “ hỏng rồi”.

Ba người tiến lại ngồi vào chiếc bàn ngay giữa quán. Thanh Phong chậm rãi đi phía sau, vừa đi vừa quan sát. Phía bên trái bàn của Tiểu Vũ có một bàn hai người ngồi, nam nhân mặc hắc y chừng hai mấy tuổi, trên đầu quấn băng đen, trên bàn cũng để một thanh hắc đao, hình như giống với ý chung nhân của Dương Dương. Nữ nhân ngồi bên mặc y phục đỏ, quay mặt vào trong nên không nhìn rõ dung nhan, bên cạnh là một thanh xích đao dựa vào ghế.

Bàn bên phải lại có một người mặc áo màu nâu đã cũ, người khá gầy chừng hơn ba mươi tuổi, ăn uống rất là thô tục, trên bàn có mấy mươi chén bát, tưởng chừng hắn sắp chết đói, một người gầy như vậy sao lại ăn nhiều như thế được, bên dưới có một thanh trường kiếm gác lên hai mu bàn chân của hắn.

Phía sau có bốn người mặc cẩm y giống nhau, có lẽ là cùng môn phái, trên lầu hai lại có bảy tám người nữa xem chừng đều là võ lâm cao thủ, ai ai đều không nói một lời. Chàng nhìn vao góc tối thấy một người khá quen “ Ấy, kia chẳng phải là người Đông Doanh hôm trước sao”. Thanh Phong tiến lại bàn Tiểu Vũ, ngồi xuống ghé vào tai Dương Dương thì thầm:

- Kia có phải ý chung nhân của nàng không?

Lúc này Dương Dương mới ngó sang bàn bên cạnh, rồi nàng đỏ mặt ngại ngùng quay đi.

- Trời ơi, Đúng rồi.

Tiểu Vũ thấy Dương Dương ngó sang bàn bên nên cũng nhìn theo. Rồi nàng đứng dậy định đi sang để cảm ơn chuyện hôm trước thì Thanh Phong đưa mắt ra hiệu cho Cô Yên nắm lấy tay áo Tiểu Vũ kéo lại. Tiểu Vũ không hiểu chuyện gì quay lại nhìn mọi người mong chờ một lời giải thích. Thanh Phong nói khẽ:
- Cô không thấy không khí đang căng thẳng hay sao.

Lúc này Tiểu Vũ mới giật mình nhìn quanh, thấy không ai nói một lời nào, nàng mới ngồi xuống, nghĩ lại lúc nãy Thanh Phong không cho mọi người vào quán là có nguyên nhân, ấy vậy mà nàng lại bước vào “ Phen này có chuyện gì là do lỗi của ta rồi” nàng tự trách. Thanh Phong lại nhớ lúc ban nãy có nghe thấy tiếng từ quầy phát ra, ngỡ là của chủ quán, ai ngờ từ lúc bước vào, nhìn ở quầy rượu không có ai cả. Bỗng nhiên chàng nhếch mép cười một cái nghĩ bụng “ Việc gì phải nghĩ nhiều”, rồi nói với Dương Dương:

- Muội đưa ta cái áo choàng đen nào.

Dương Dương ngơ ngác không hiểu nhưng tay vẫn lấy trong túi ra chiếc áo choàng. Thanh Phong lật áo nhìn qua nhìn lại thì thấy gần cổ áo cho ba chữ Hắc Toàn Phong thêu bằng chỉ đỏ. Thanh Phong khoác cái áo nên người rồi tiến lại bàn đôi nam nữ, chàng đi vòng qua ghế của nam nhân để nhìn cho rõ mặt nữ nhân, chà quả là xinh đẹp vô cùng, cũng tầm mười bảy mười tám tuổi, so với Tiểu Vũ tuyệt đối không thua kém. Thanh Phong ngồi xuống bên cạnh nữ nhân lại nổi tính bỡn cợt vừa cười vừa nói:

- Tiểu mĩ nhân, nàng thật là xinh đẹp.

Bên này, Tiểu Vũ che miệng cười mà nói:

- Hắn lại thế rồi.

Nữ nhân ngồi lùi ra xa trừng mắt nhìn:

- Dâm tặc dám trêu ghẹo bổn nữ hiệp à?

- Nàng đừng có giận, chúng ta đều là người quen cả, ta sang đây hỏi thăm mọi người chút thôi. Hahahah.

- Ai là người quen của ngươi? Dâm Tặc.

- Thế nàng thấy cái áo này có quen không.

Nói xong Thanh phong đứng dậy xoay tròng một vòng rồi lại ngồi xuống.

- Áo này là của sư ca mà. Sư ca…Nàng quay sang nhìn nam nhân.

Nam nhân giật mình:

- Tên kia sao ngươi lại có áo của ta?

Thanh Phong tay chống cằm, vẫn nhìn Nữ nhân mà nói:

- Ây dà, ta có vị tiểu muội bên kia là người thương của sư ca nàng, sư ca của nàng trao cho muội ấy chiếc áo để làm tin, thề non hẹn biển với muội ấy, nay lại gặp hắn đi chung với nàng, không biết hai người là như thế nào với nhau.

Nữ nhân quay lại nhìn thấy Dương Dương đang đỏ mặt thẹn thùng thì tức giận đứng dậy nhìn nam nhân:

- Sư ca, những lời hắn vừa nói có đúng không?

- Không phải đâu. Ta … ta…Nam nhân lắc đầu nguây nguẩy, bao nhiêu khí chất nhưng mà trước sự giận dỗi của mĩ nhân đều tan biến hết, nhìn thật là tức cười.

Thanh Phong được thể nói thêm:

- Ồ,Vị đại hiệp này, thì ra huynh không chỉ có một người thương nhỉ, uổng công sư muội ta ngày đêm mong nhớ ngươi. Tiểu mĩ nhân à, hạng người này tuyệt đối nàng đừng có yêu hắn, biết đâu nàng chỉ là nương tử thứ chín thứ mười của hắn thôi.

- Ngươi câm đi, đâu đến lượt ngươi nói, ngươi mà còn nói nữa ta sẽ cắt lưỡi. Còn huynh, huynh nói rõ chuyện này xem nào.

Nam nhân bị hỏi dồn dập ấp úng:

- Đồng Hoa, ta…ta…

Dương Dương thấy vậy bèn chạy lại:

- Tiểu thư, tiểu thư đừng nghĩ oan cho vị đại hiệp này.

- Ồ, Các người còn bênh cho nhau. Được lắm, Sử Thanh Long hôm nay ta xem huynh chọn ai.

Dương Dương quay lại nhìn Thanh Phong:

- Huynh lại gây chuyện rồi, muội còn tưởng huynh đã thay đổi rồi chứ.

Thanh Phong nghĩ thầm “ thì ra nàng tên là Đồng Hoa”, chàng nhìn Cô Yên, như hiểu chuyện Cô Yên đi đến gọi Dương Dương quay lại bàn. Thanh Phong đưa tay bạm vào vai của Đồng Hoa mà nói:

- Tiểu mĩ nhân, nàng làm hắn khó xử rồi, hay để ta chọn hộ hắn, ta chọn nàng, tiểu thê tử.

- Dâm tặc, ta cắt lưỡi nhà ngươi. Vừa dứt lời Đồng Hoa rút thanh Xích đao ra xử một nhát.

Thanh Phong ngả người ra sau, nằm luôn lên ghế mà tránh nhát đao ấy, nghĩ bụng “ Cho các người ra tay một thể luôn”. Thanh phong vờ quơ tay loạng choạng va vào đống đũa ăn trên bàn, làm đống đũa phi tới chỗ bốn người mặc cẩm y. Chân chàng đã vào chiếc ghế bên cạnh bay thẳng đến chỗ người gầy guộc kia.

Mấy Tên cẩm y nhìn nhau rồi nhất thẩy lao đến, người gầy guộc hai tay đầy cái bàn đỡ lấy chiếc ghế mà Thanh Phong vừa đá, bàn ghế va vào nhau cái “rầm” rồi vỡ thành nhiều mảnh bay tung toé.

Tên gầy dùng chân hất thanh kiếm lên không rồi dùng tay chụp lấy chuôi kiếm, phóng thẳng vỏ kiếm vào một tên cẩm y. Tên cẩm y ngửa thanh đao đỡ lấy nhưng kình lực quá mạnh, đao của hắn cong gập vào ngực làm hắn bị đẩy lùi về phía sau bảy tám bước ngã lên bàn của người Đông Doanh mà thổ huyết.

Tình thế lúc này hỗn loạn vô cùng, Bọn người Trên lầu thấy bên dưới động thủ thì cũng nhảy xuống quyết một trận. Vừa xử xong một đao nhưng đối thủ tránh được, Đồng Hoa lại giẫm chân lên ghế nhảy lên xử một đao nữa, nhát này chém thẳng từ trên xuống đầy Thanh Phong. Chàng lúc này đang nằm trên ghế, lấy chân móc vào chân bàn nhấc lên quật vào đao của Đồng Hoa làm thanh đao đổi hướng chém vào một tên cẩm y khác.

Sử Thanh Long cũng rút đao ra mà chém Thanh Phong, người này võ công không phải tầm thường, rút đao cực nhanh nhanh, vừa nghe “xoẹt” một tiếng đao đã tới trước mặt của Thanh Phong, chàng đạp chân xuống đất lùi về sau một trượng. Đao của Sử Thanh Long quả là bảo đao, thân đao ánh lên màu đen tím vô cùng sắc bén, toả ra khí lạnh ngút trời. Thanh Phong vừa lùi lại thì Sử Thanh Long cũng lao tới mà chém tiếp, đao này chém từ dưới lên, vừa đến trước ngực thì lại đâm thẳng một nhát. Thanh Phong lách mình qua trái né được, Sử Thanh Long xoay ngang đao chém tiếp một nhát nữa, động tác vô cùng nhanh nhẹn. Thanh Phong lại ngả mình về phía sau, tay phải thò xuống đấy nhặt lấy cây đũa, đâm ngang vào lưỡi đao làm cả đao và tay Sử Thanh Long bị hất ngược ra phía sau.

Đồng Hoa lại lớn tiếng:

- Ai cần huynh giúp. Rồi nàng lao về phía Thanh Phong chém một đao từ vai phải xuống. Thanh Phong lại lùi lại phía sau nửa bước, vừa lúc đao chảm xuống ngay trước mặt. Chàng xoay người vòng ra sau Đồng Hoa, đưa nhanh tay véo má nàng một cái rồi chạy lại chỗ hội Tiểu Vũ đang đứng, vừa chạy vừa la:

- Tiểu nương tử, tha mạng cho ta.

Vừa chạy lại Tiểu Vũ đã mắng:

- Ngươi xem ngươi làm ra cái gì rồi? Đánh nhau loạn hết cả lên.

- Hahahaha. Thôi thôi mau đi nhanh lên.

- Dâm tặc mau đứng lại.

Đồng Hoa vừa mới bị véo má, trong lòng vô cùng căm tức, định quyết sống mái với Thanh Phong, nhưng Sử Thanh Long kéo tay áo lại:

- Không được, sư muội, người này không dễ đối phó. Đồng Hoa Nhìn xuống cánh tay của của Sư ca mình thì thấy tay y run run, cầm đao còn không chặt nữa.

Lúc này bọn người kia đang đánh nhau loạn xạ lên, một mình tên gầy gò kia đã giết hết bảy tám người. Cô Yên theo dõi hắn nãy giờ phải thốt lên:

- Sư ca, huynh xem.

- Sư Đệ, đệ có đoán ra người này là ai không?

- Đệ chưa từng gặp hắn.

- Ta cũng chưa từng gặp hắn, nhưng ta đoán được ra hắn là ai rồi.

- Là ai vậy? Ba người đồng thanh hỏi.

- Sư đệ, đệ vừa nhìn vừa nghe hắn xem.

Cô Yên lắng nghe một lúc thì phát hiện:

- Sư huynh, hắn dù là giết người hay bay nhảy đều không phát ra tiếng động.

- Đúng vậy, đệ xem trong số thất đại cao thủ có ai có đặc điểm như vậy.

- Không tạo ra tiếng động không lẽ là Vô Thanh?

Lúc này Tiểu vũ và Dương dương có vẻ sợ hãi:

- Vô Thanh, chết rồi, chúng ta chết chắc rồi, mau chạy thôi.

Tiểu Vũ vội kéo Dương Dương và Cô Yên ra ngoài cửa. Bỗng nhiên có một bóng đen vụt đến trước cửa, một gã đàn ông cao gầy, tay cầm quạt sắt, mặt dài như ngựa, mắt nhỏ tai to, dưới cằm có một chỏm râu, nhìn qua đã biết hắn không phải người tốt đẹp gì. Người này cười lớn:

- Hahahaha. Các vị chưa uống rượu sao đã đi rồi?

- Chủ quán à, ta không có biết uống rượu. Thanh Phong bước lại gần người kia.- Không uống vậy ngươi cũng phải để lại cái đó chứ?

- Cái gì cơ, tôi đâu có biết chứ, ngài nói gì tôi không được hiểu cho lắm.

- Ngươi lại còn giả bộ à.

Chưa dứt lời ngừơi này đã phẩy chiếc quạt sắt một cái rồi quạt ngang người Thanh Phong, chàng nhảy lùi về núp sau Dương Dương và Tiểu Vũ:

- Sư đệ, của đệ đó.

Cô Yên rút kiếm đỡ lấy, quạt sắc sắc bén vô cùng, giả sử nhát đó Thanh Phong trúng phải thì hồn đã lìa khỏi xác rồi. Tiểu Vũ dùng tay gõ vào đầu Thanh Phong một nhát rõ đau:

- Tên nhát gan này, gây chuyện rồi lại bắt Yên ca của ta vào chỗ nguy hiểm, ngươi thật không đáng mặt nam nhi.

- Tiểu thư nói đúng đó, sao lần nào có đánh nhau huynh đều trốn sau bọn muội, không có đáng mặt nam nhi rồi.

- Ai nói ta trốn sau các nàng, chẳng qua ta muốn cho sư đệ cơ hội được tỷ thí với các vị cao thủ võ lâm thôi. Thôi thôi xem đi nào.

Nói rồi chàng vớ lấy cái ghế gần đó, ngồi vắt chân. Tên chủ quán đánh với Cô Yên được một lúc thì bị Cô Yên đá trúng vào ngực văng ra một chỗ thổ huyết mà ngất đi. Lúc này trong quán chỉ còn người gầy gò, Đồng Hoa, Sử Thanh Long, hội người Thanh Phong và tên Đông Doanh. Người gầy gò kia thu kiếm lại chắp tay thi lễ với Thanh Phong:

- Vị đại hiệp mong ngài trả lại quyển sách.

Thì ra lúc mới vào Thanh Phong đã nhìn thấy có một quyển sách đặt trên quầy rượu bên ngoài có chữ “Toàn Phong Vạn Kiếm”. Chàng còn nhận ra được, có lẽ cuốn sách này không tầm thường, chắc là bí kíp võ công, hơn chục người ngồi đây có lẽ đều là vì nó. Nên chàng cố ý gây sự với Sử Thanh Long cùng Đồng Hoa để làm cho không khí hỗn loạn, nhân lúc đánh nhau với Sử Thanh Long chàng nhanh tay chụp được quyển sách giấu vào ngực, ai ngờ nhanh tay như vậy rồi mà vẫn không qua được mắt của bọn họ. Chàng vờ hỏi:

- Sách nào, ta có biết sách nào của các người đâu, thôi chúng ta đi đây, hẹn ngày tái ngộ. Nói rồi chàng kéo Dương Dương và Tiểu Vũ đi.

- Đại hiệp, đừng bắt tại hạ phải ra tay.

Xem ra tên này khó đối phó, Thanh Phong không còn cách nào khác.

- Thôi thôi được rồi, ta tưởng nó có gì hay ho, xem ra bây giờ không còn vui nữa, trả lại các người này. Chàng lấy quyển sách ra tung lên trời, cùng lúc đó cởi chiếc áo choàng ném đến chỗ Sử Thanh Long rồi kéo cả bọn chạy khỏi quá, vừa chạy vừa hét lớn:

- Đồng Hoa, ta yêu nàng, hẹn ngày tái ngộ.

Đông Hoa nghe thấy vậy tức tối vô cùng, không phải sư ca ngăn cản có lẽ nàng đã đuổi theo Thanh Phong rồi.

Cả bọn chạy ra khỏi quán, thấy mấy con ngựa ở ngoài bèn leo lên mà phi như bay. Chạy liên lục gần mười dặm tới một rừng trúc vắng vẻ họ mới dừng lại, bốn người xuống ngựa thở phào.

- Ngươi lấy quyển sách đó từ bao giờ thế? Sao ta không có thấy? Mà quyển sách đó viết gì vậy? Tiểu Vũ tò mò.

- Ta cũng đâu có biết, thấy hay hay thì lấy chơi một lát. Vừa rồi cũng láo nhiệt quá nhỉ. Coi bộ bọn cao thủ đó cũng chẳng có gì ghê gớm.

- Ngươi thấy đánh nhau chỉ biết núp sau bọn ta, còn ở đó mà khoác lác.

- Sư ca, còn tên Đông Doanh vẫn chưa ra tay. Tên Vô Thanh chúng ta vẫn chưa thấy hết thực lực của hắn.

- Ta nghĩ đó không phải Vô Thanh.

- Chính miệng ngươi nói còn gì. Tiểu Vũ chen ngang.

- Ban đầu thì ta nghĩ như vậy những nghĩ lại thì thấy không đúng. Vô Thanh Cùng thời với Cô Ảnh thì ít nhất năm nay cũng năm mươi mấy tuổi rồi, tên này thì cùng lắm chỉ hơn ba mươi tuổi một chút. Hơn nữa, nếu với võ công của Vô Thanh thì bọn nít nhít kia sao dám đến tranh đoạt cùng lão. Theo ta thấy có thể là đồ đệ của lão thôi.

Lại nói sau khi Thanh Phong rời khỏi quán rượu bây giờ chỉ còn lại bốn người, cuốc sách bay lên trên không trung, người gầy gò giẫm chân nhảy lên định bắt lấy, Sử Thanh Long cũng không để yên, y cũng nhảy lên nhưng không chụp lấy quyển sách mà dùng đao chém người kia một nhát, người kia giật mình rút kiếm ra đỡ lấy đao “ Keng” một tiếng chói tai, hai người bị kình lực của nhau đẩy sang hai bên. Thấy thời cơ đến, người Đông Doanh vụt đến như một cơn gió, thân pháp của hắn quả là nhanh như chớp, chỉ đúng ba bước hắn đã chụp được quyển sách cách chỗ hắn ngồi hai trượng, bây giờ hắn đang đứng ở giữa, hai bên là hai người.

- Hai vị, có thể nào nhường cho ta quyển sách này được không? Tên Đông Doanh lên tiếng.

Ba người nhìn nhau một lúc, lúc này Tên Đông Doanh đang chiếm thế thượng phong, vừa rồi Sử Thanh Long bị Thanh Phong đâm cây đũa vào thanh đao, tưởng như rất nhẹ mà nặng tựa ngàn cân, không ngờ một tên vô danh tiểu tốt lại có kình lực khủng khiếp như vậy, đến bây giờ tay của y vẫn còn đang tê buốt như ngàn vạn kim châm. Nếu bây giờ phải động thủ với tên Đông Doanh kia, ắt là sẽ thua.

Người gầy gò cũng nghĩ “ Ban nãy ta sơ ý, không để mắt đến tên Đông Doanh này, chỉ lo đối phó với đám người kia, bây giờ nội lực đã tiêu hao đáng kể, còn người này nãy giờ toạ sơn quan hổ đấu ung dung uống rượu nội lực đã không hao tổn lại còn thấy được các chiêu thức của ta, đánh với hắn chắc chắn không phải dễ”.

Đột nhiên Sử Thanh Long nảy ra một suy nghĩ, hắn cười lớn:

- Vị kiếm khách bên kia có lẽ nào là Vạn Bộ Nhất Thanh - Thượng Quan Duyệt, truyền nhân của Vô Thanh tiên sinh.

- Đúng vậy, chính là tại hạ, còn huynh chắc là Hắc Toàn Phong - Hắc Đao - Sử Thanh Long Đại hiệp.

- Không dám, không dám, hai chữ đại hiệp này tại hạ không dám nhận, nay chúng ta gặp nhau coi như là có duyên có số, Tiểu đệ đây có một chuyện muốn bàn với huynh.

- Trong thời khắc bây giờ còn có gì để bàn? Thượng Quan Duyệt cười khẩy.

- Theo tiểu đệ nghĩ, hai chúng ta nên liên thủ với nhau đoạt lại Toàn Phong Vạn Kiếm từ tay tên này, sau đó chuyện của chúng ta sẽ giải quyết sau.

- Ý hay đó, chúng ta cùng lên.

Vừa dứt lời, hai người đều lao vào tên Đông Doanh kia. Hắn nhanh tay nhét quyển sách vào ngực rồi thu mình thủ thế. Đợi lúc Thượng Quan Duyệt và Sử Thanh Long còn cách chừng một bộ thì tên Đông doanh rút kiếm xoáy một vòng, Kiếm pháp của hắn nhanh quá, nhanh đến độ Đồng Hoa ở ngoài chỉ vừa thấy kiếm quang loé lên đã nghe hai tiếng “ Keng, Keng” binh khí chạm nhau, Sử Thanh Long bị đẩy lại năm sau bước, tay y hơi run, trong lòng nghĩ thầm: “ Tên này võ công vô cùng cao cường, một mình ta chắc chắc không thể đánh lại, may mà có Thượng Quan Duyệt”.

Thượng Quan Duyệt cũng bị đẩy lui năm sáu bước, những xem ra y không hề hấn gì, ba người lại tiếp tục lao vào nhau, Kiếm Pháp của Thượng Quan Duyệt vô cùng tuyệt diệu, kiếm hình bao quanh toàn thân, đâu đâu cũng thấy kiếm của hắn, tưởng chừng như có một lớp lá chắn xung quanh Thượng Quan Duyệt.

Tên Đông Doanh cũng chẳng thua kém, hai tay hắn chém nhanh đến nỗi nếu là người thường thì không thể thấy nổi. Ba người giao đấu mấy chục hiệp vẫn chưa phân thắng bại, kiếm quang lấp loáng cả một phòng. Hai bên đánh nhau một hồi lâu, kiếm khí toé ra bốn phía làm gãy tan cả bàn ghế, Đồng Hoa phải lùi lại một góc để tranh bị tổn thương.

Đánh đến cả canh giờ lúc này hai bên đã thấm mệt, tên Đông Doanh bất ngờ đá trúng Sử Thanh Long một cước làm y phải lùi lại phía sau mấy bước. Sử Thanh Long nghĩ bụng “ Ta mà đánh hết sức thì lát nữa khó có thể lấy được Bí kíp từ tay Thượng quan Duyệt, chi bằng giả vờ nội thương mà toạ sơn quan hổ đấu”. Nghĩ vậy hắn liền giả vờ ho vài cái rồi ngồi xuống giả bộ vận công trị thương. Thượng Quan Duyệt thấy vậy tưởng là thật nên không nghi ngờ gì, vẫn tiếp tục giao đấu. Đồng Hoa chạy lại:

- Sư ca, huynh có sao không?

- Ta không sao, đợi một lát nữa là sẽ đỡ thôi.

Một hồi sau tên Đông Doanh đâm trúng vào đùi của Thượng Quan Duyệt, hắn la lên một tiếng, rồi dùng kiếm đâm vào vai trái của tên Đông Doanh, hai bên chém nhau loạn xạ thương tích không ít. Lúc sau thấy tên Đông Doanh có chỗ sơ hở Sử Thanh Long lao đến nhanh tay xử một đao trúng vào vai phải của hắn, rạch một đường chéo đến tận hông trái làm tên Đông Doanh kia la lớn một tiếng, lúc này Thượng Quan duyệt cũng đá một cước vào ngay ngực hắn làm hắn bay ra xa hơn trượng. Xem ra hắn khó mà sống qua ngày hôm nay.Thượng Quan Duyệt cũng bị trọng thương, hai tay hắn cầm lấy chuôi kiếm chống xuống đất cố giữ thăng bằng cho khỏi bị ngã, miệng vẫn cố nói:

- Mau mau đưa Toàn Phong Vạn Kiếm ra đây, bằng không ta giết ngươi.

Tên Đông Doanh bèn lấy quyển bí kíp ra, ném tới trước mặt của Thượng Quan Duyệt. Thượng Quan Duyệt hết nhìn bí kíp rồi lại nhìn Sử Thanh Long:

- Sử lão đệ, bây giờ còn hai chúng ta, đệ tính sao đây? Hahahaha. Theo ta thì đệ nên biết điều mà để ta đem đi, bằng không chúng ta lại phải so tài rồi.

Sử Thanh Long biết Thượng Quan Duyệt sức lực đã cạn, chỉ nói miệng doạ mình mà thôi. Y cười lớn:

- Đã là hảo hán thì có sợ gì, Tiểu đệ tuy bị thương những nếu huynh nhất quyết muốn tỷ đấu thì đệ cũng phải tuân mệnh.

Thượng Quan Duyệt bụng nghĩ “ Không xong rồi, ta bây giờ sức cùng lực kiệt chỉ còn cái miệng để doạ nạt hắn mà hắn không sợ, bây giờ nếu muốn đánh nhau kẻ thua thì chết mà người thắng cũng tàn phế suốt đời, lấy bí kíp cũng chẳng dùng được, có lẽ phải mạnh miệng nói vài câu nữa xem hắn có trùn bước hay không”.

- Sử lão đệ, đệ thấy rồi đó, thực lực giữa đệ và ta còn cách nhau một khoảng rất xa, liệu đệ có muốn bị như tên này hay không?

Sử Thanh Long Thầm nghĩ “ Xem ngươi còn chịu được bao lâu mà ở đó khoác lác, cũng may vừa nãy ta giả bộ bị thương không phải mất sức nếu không ta cũng không phải đối thủ của hắn”.

- Thượng Quan huynh, muốn đánh thì mau đánh đừng nói nhiều lời, nếu huynh không dám thì hay là nhường lại nó cho đệ.

Thượng Quan Duyệt lại nghĩ “ Quái lạ, tên này khi nãy bị thương, sao bây giờ ăn nói mạnh miệng như vậy, nếu hắn đã bị thương mình giết hắn không phải là khó, nhưng nếu hắn liên thủ với vị cô nương kia thì ta chắc chắn đánh không lại, chẳng lẽ miếng ăn đến mồm rồi còn đánh mất, không được, mạng sống quan trọng hơn, lúc này không nên liều mình, sau này còn có cơ hội cướp lại được”. Lão hạ giọng:

- Sử lão đệ, chúng ta dù gì cũng đã quen biết, không nên tương tàn lẫn nhau. Nếu ta và đệ đánh nhau thì kẻ chết người bị thương thì bí kíp cũng chẳng để làm gì, hay là thế này, chúng ta hay chép thành hai quyển, mỗi người một quyển, như vậy có phải hay không?

“ Tên này cũng xảo quyệt gớm, mười phần ta chắc thắng được tám phần, sao phải chia cho lão, hay là giết quách lão đi, ta với Tiểu sư muội liên thủ thì hắn chỉ có đường chết, nếu mà tha cho hắn biết đâu sau này hắn lại tìm ta báo thù”. Sử Thanh Long nghĩ bụng rồi cười lớn:

- Sư muội, tên Thượng Quan Duyệt này trên giang hồ chẳng phải loại tốt đẹp gì, hôm nay chúng ta hãy giết hắn đi. Lên nào sư muội.

Đồng Hoa nghe sư huynh nói vậy cũng nhất nhất vâng lời, hai người hai đao cùng nhau lao đến, Thượng Quan Duyệt dùng hết chút sức còn lại vung kiếm chống đỡ, hai bến đao kiếm chém nhau một hồi thì Sử Thanh Long vung đao chém chết Thượng Quan Duyệt. Cuối cùng y cũng lấy cho được Quyển Toàn Phong Vạn Kiếm, y nhìn Đồng Hoa mà cười lớn:

- Đồng Hoa, muội xem cuối cùng ta đã có được nó rồi.

Đồng Hoa cũng cười nhưng rất gượng ép, lúc này nàng cảm thấy hơi sợ sư ca của mình, nhìn hắn lúc này như bộc lộ rõ bản chất hung tàn. Đồng Hoa Tên đầy đủ là Thuần Vu Đồng Hoa là con gái của Thuần Vu Đồng Kỵ - Trang chủ Vạn Kiếm Sơn Trang, còn Sử Thanh Long là đại đệ tử của Thuần Vu Đồng Kỵ. Y là người võ công cao nhất trong môn phái, chỉ đứng sau sư phụ, vì y thường mặc y phục đen lại mang một thanh bảo đao đen tuyền nên giang hồ gọi là Hắc Toàn Phong - Hắc Đao - Sử Thanh Long.

Toàn Phong Vạn Kiếm vốn là bí kíp trấn phái của Vạn Kiếm môn, năm ngoái có kẻ lẻn vào Thư Phòng của Thuần Vu Đồng Kỵ ăn cắp quyển bí kíp này, sau đó trôi nổi trên giang hồ. Người ông tin tưởng chỉ có Đại đệ tử Sử Thanh Long nên nhiệm vụ quan trọng này ông giao cho Sử Thanh Long, Đồng Hoa vốn là thanh mai trúc mã với đại sư huynh nên xin cha cho mình đi theo cùng với Sử Thanh Long, Thuần Vu Đồng Kỵ không đồng ý, nhân lúc trời tối mới lẻn ra ngoài đi cùng Sử Thanh Long.

Hơn nửa năm nay phiêu bạt giang hồ Sử Thanh Long và Đồng Hoa mới nghe ngóng được chút tin tức, tên chủ quán rượu này có được quyển bí kíp, hắn nói xem ai trả giá cao hơn thì hắn sẽ bán quyển bí kíp này. Hôm nay hai người mới đến quán rượu đã gặp không ít cao thủ như tên Thượng Quan Duyệt hay bọn người của Cẩm Y Đường, nhưng bọn người này không dùng tiền mua mà muốn tranh đoạt quyển bí kíp, hôm nay đã có quá nhiều người chết, thực sự một quyển sách có đáng giá như vậy không, bỏ cả mạng sống của mình mà cuối cùng cũng chẳng có được.

Sử Thanh Long cười một cách điên dại một lúc rồi nhìn tên Đông Doanh đang hấp hối một lúc, bỗng y cầm thanh đao lên phóng một nhát xuyên qua ngực tên Đông Doanh. Đồng Hoa run run:

- Sư Ca, hắn đã bị trọng thương như vậy rồi, sao còn phải giết hắn?

- Diệt cỏ diệt tận gốc, mất công sau này hắn tìm chúng ta báo thù.

Đồng Hoa tự nhiên cảm thấy có chút gì đó sợ sư ca của mình, có lẽ nàng thấy y quá nhẫn tâm. Sử Thanh Long thu dọn hành lý rồi hai người rời khỏi quán rượu lên ngựa tiến về phía thượng lưu Giao Thuỷ.

Về phần Thanh Phong, bốn người đánh đuổi ngựa về phía nam rồi đi bộ sau vào trong rừng trúc để đánh lạc hướng nếu có người đuổi theo. Bóng cây không quá rậm rạp, ánh mặt trời vẫn xuyên qua được những tán lá mà chiếu xuống mặt đất, gió thổi qua cành trúc rì rao lại thêm chịu chóc véo von sau lùm cây, thật thanh bình làm sao, Thanh Phong hít một hơi căng phông lồng ngực rồi thở dài một tiếng:

- Ây da, Sau này nếu có dịp quay lại, chắc chắn ta sẽ làm một căn nhà nhỏ ở đây để ở, sống một cuộc sống vui vẻ cùng với hai tiểu nương tử của ta.

- Ai là tiểu nương tử của nhà ngươi? Tiểu Vũ to tiếng.

- Hahahahaha. Ai nói đến cô cơ chứ, Ta đang nói Tiểu Bạch Dương và Đồng Hoa cô nương.

Lúc này thấy Dương Dương thẫn thờ, Thanh Phong mới hỏi:

- Tiểu Bạch Dương muội sao vậy.

Không đợi Dương Dương trả lời chàng lại nói tiếp:

- À ta biết rồi, có phải khi nãy ta làm Sử đại ca của muội khó xử, nên muội giận ta không? Ta xin lỗi, khi nãy đã nói hơi nhiều chuyện, nàng đừng có giận ta nhé. Sau này ta sẽ không như vậy nữa đâu.

- Phong đại ca, lần trước huynh cũng nói như vậy, lần này muội không tin nữa đâu. Ban nãy huynh làm người ta thật khó xử đấy.

- Muội yên tâm đi, là ta giúp muội mà, ta làm như vậy thì hai người họ chắc chắn sẽ cái nhau một trận, sau đó, Sử đại ca của muội sẽ đến với muội, còn Đồng Hoa cô nương sẽ là của ta. Ta tính hết cả rồi.

- Tên dâm tặc như người ở đó mà mơ đi, ngươi xem xem, người ta võ công cao cường, xinh đẹp hoa nhường nguyệt thẹn, còn ngươi thì sao, biết mấy chút võ mèo cào, lại còn cái tính ăn nói hàm hồ nữa, còn lâu mới người ta mới để ý đến ngươi. Anh Vũ cười nhạo.

- Cô Đợi đó mà xem, nếu sau này Đồng Hoa cô nương thích ta thì cô mất gì với ta?

- Còn lâu đi, nếu mà Cô nương đó thích nhà ngươi thì ta không bằng heo chó.

- Ta đâu cần cô làm heo chó, chỉ cần cô làm tam nương tử của ta là được rồi. Đại nương tử sẽ là Tiểu Bạch Dương, nhị nương tử là Đồng Hoa cô nương, còn tam nương tử là cô. Hahahah.

- Ngươi… Ngươi... ta đánh chết ngươi, Tiểu Vũ đuổi theo Thanh Phong láo loạn cả một góc rừng.

Sử Thanh Long và Đồng Hoa lúc này cũng đã đến rừng trúc, tên Sử Thanh Long nghĩ bụng “ Trời ơi, Toàn Phong Vạn Kiếm cuối cùng cũng nằm trong tay ta, nếu mà đem về cho sư phụ có phải uổng công không, có lẽ nào vàng đến tay rồi còn dâng cho kẻ khác, không được, ta mất công hơn nửa năm mới tìm được quyển bí kíp này. Hay là ta trốn đi, không quay lại sư môn nữa, nhưng sư muội quyết không để ta làm chuyện đó, bây giờ phải tìm cách lừa sư muội mới được”. Nói rồi hắn giả vờ nội thương tái phát:

- Sư muội dừng lại đã, nội thương ta tái phát rồi. Sử Thanh Long dừng lại xuống ngựa, tìm một gốc cây to ngồi thụp xuống giả bộ vận công.

Đồng Hoa thấy vậy cũng dừng lại, chạy tới chỗ Sử Thanh Long, vẻ mặt nàng lo lắng vô cùng:

- Sư ca huynh có sao không?

- Để ta vận công trị thương đã, lúc nãy nội kình của tên Đông Doanh quá mạnh, ta trúng của hắn có một cước mà đã nội thương nặng như vậy rồi.

- Sư ca hay là để muội truyền nội công giúp huynh.

- Không được, sư muội không cần vì ta mà làm như vậy đâu, một lát nữa ta sẽ khỏi thôi, muội thật là tốt với ta. Muội đi xem xung quanh đây có nơi nào cho chúng ta nghỉ chân không, có lẽ ta khó mà đi tiếp được.

- Vậy sư ca cẩn thận, muội đi rồi sẽ về ngay.

Rồi Đồng Hoa vội vàng lên ngựa đi tìm. Sử Thanh Long thấy thế cả mừng “ Cuối cùng cũng lừa được sư muội, nhưng mà ta bỏ đi ngay xem ra không được, phải giả bộ có người tới cướp quyển bí kíp, vừa không mất thanh danh vừa không bị sư phụ cho người truy đuổi”.

Nghĩ rồi làm ngay, Sử Thanh Long rút đao chém loạn xạ cây cỏ, làm cho cả một vùng cây cối gãy đổ ngả nghiêng, nhìn qua y hệt như vừa xảy ra một trận quyết đấu. Xong xuôi đâu đấy hắn chuẩn bị lên ngựa mà cao chạy xa bay, bỗng có tiếng ngựa từ xa chạy lại. Thì ra vừa đi được một đoạn thì Đồng Hoa sực nhớ trong túi mình có một lọ Huyết Phong Đan mà nàng lấy trộm của cha, thuốc này tốt cho trị thương nên nàng quay lại đưa cho sư cả của mình.

“ Hỏng chuyện rồi” Sử Thanh Long nghĩ bụng, y lại ngồi lại chỗ lúc nãy. Đồng Hoa vừa tới thấy xung quanh cỏ cây đổ gãy, nàng xuống ngựa chạy lại hỏi sư ca:

- Sư ca vừa nãy có chuyện gì vậy?

- Muội mau chạy đi, vừa nãy có mấy tên Cẩm Y Đường định tới cướp quyển bí kíp của sư phụ, ta liều mạng đánh nhau với bọn chúng, đã đuổi được bọn chúng đi, bây giờ nội thương càng nghiêm trọng nếu chúng gọi đồng bọn quay lại ta tuyệt đối không phải đối thủ bọn chúng nữa. Muội mau chạy đi, mặc kệ ta.

- Sư ca mau uống Huyết Phong Đan này đi, rồi chúng ta cùng chạy.

Bỗng Sử Thanh Long hét lên:

- Sư muội cẩn thận phía sau.

Đồng Hoa giật mình quay lại, chưa kịp hiểu chuyện gì đã cảm thấy sau gáy đau buốt rồi ngất lịm đi. Thì ra tên Sử Thanh Long giờ trò rồi đánh ngất nàng. “ Sư muội, ta thật sự xin lỗi, nhưng ta chỉ còn cách này, mong sư muội đừng trách ta” Sử Thanh Long nghĩ bụng rồi lên ngựa đi mất, bỏ lại Đồng Hoa ngất trên bãi cỏ.

Chương 3: Thanh Phong giết sói cứu Bạch Dương

Đến xế chiều, mặt trời đã sắp xuống núi, chỉ còn chiếu những tia nắng yếu ớt, lúc này bọn Thanh Phong đi lạc nên quay lại chỗ cũ.

- Hình như chỗ này chúng ta đi qua rồi, chết rồi chúng ta lạc đường.

Tiểu Vũ than thở:

- Chân của ta lại còn đau nữa chứ, bây giờ phải làm như thế nào đây.

Bỗng Thanh Phong thấy phía xa có ba người đàn ông cưới lớn bèn rón rén chạy lại xem, núp sau bụi cây chàng thấy dưới đất có một nữ nhân đang nằm, vì trời nhá nhem nên nhìn không rõ mặt, ba tên kia cười lớn:

- Ây da, tự nhiên có một vị tiểu mĩ nhân như thế này không phải dâng mỡ đến miệng mèo sao? Nói rồi bọn cúng cúi xuống lột lấy y phục của vị nữ nhân kia.

Thanh Phong lao ra khỏi bụi cây đá cho mỗi tên một cước:

- Bọn súc sinh, định làm gì vị tiểu thư này, hôm nay các người tới số rồi.

Ba tên kia bị đá hộc máu mồm thì sợ hãi vô cùng, quỳ xuống vái như giã gạo:

- Đại hiệp tha mạng, chúng tiểu nhân từ nay không dám làm như vậy nữa. xin đại hiệp tha mạng.

- Thôi thôi, cút mau cho khuất mắt ta, lần sau ta mà gặp được, ta thiến từng tên, rõ chưa.

- Đa tạ đại hiệp, đa tạ đại hiệp. Nói rồi bọn này cúp đuôi chạy.

Cô Yên, Tiểu Vũ, Dương Dương từ xa thấy vậy bèn chạy lại xem

- Ngươi lại làm ra chuyện gì nữa đây, sao tự nhiên đánh người ta? Tiểu Vũ mắng Thanh Phong.

- Êu, lần này ta làm việc tốt àm, ta cứu vị tiểu thư này đó, nếu không nàng ta đã bị làm nhục rồi.

Lúc này ba người mới để ý gần đó có một nữ nhân đang nằm bất động. Tiểu Vũ và Dương Dương bèn chạy lại đỡ người này ngồi lên:

- Thanh Phong, đây chẳng phải nương tử của ngươi hay sao?

- Ồ thì ra là Đồng Hoa tiểu nương tử của ta, sao nàng ấy lại bất tỉnh đây thế này, hahahhaha may quá hôm nay lại có duyên rồi, phen này cứu được nàng ấy khác gì bước được một chân lên mây.

- Thôi khoác lác đi, ngươi mau qua xem cô ấy bị sao.

Thanh Phong ngồi xuống nhấn mạnh vào huyệt nhân trung của Đồng Hoa, tức thì Đồng Hoa tỉnh lại, nhưng có vẻ rất mệt mỏi. Đồng Hoa mở mắt đã thấy Thanh Phong ngồi ngay trước mặt, bất giác đưa tay lên người xem mình có bị tên này làm nhục hay không, may thay thấy quần áo vẫn còn.

- Dâm tặc…Ngươi…ngươi làm gì ở đây?

Nói xong nàng thấy gáy mình ê buốt vô cùng bèn đưa tay ra sau gáy xoa xoa.

- Ta ở đây để cứu nàng đó tiểu nương tử. Thanh Phong cười đáp.

Đồng Hoa nhìn xung quanh, vẫn chưa hiểu mình đang bị làm sao, thấy Tiểu Vũ đang nâng đỡ phía sau, lại thấy cả Dương Dương cũng ngồi bên cạnh, vì cùng là phận nữ nên cũng yên tâm đôi chút. Không đợi nàng nói thêm Thanh Phong liền phẩy tay đứng dậy thở dài:

- Hôm nay lại phải ngủ ngoài này rồi.

Trời đã tối dần, bây giờ không còn nhìn rõ mặt người nữa. Xung quanh đây hơn chục dặm có lẽ không có quán trọ nào, hơn nữa trời tối rất dễ đi lạc nên họ quyết định qua đem trong rừng trúc. Thanh Phong và Cô Yên kiếm được ít củi về đốt lên đống lửa, trong hành lí vẫn còn chút lương khô đủ cho mọi người ăn nên tối nay họ không bi đói. Đồng Hoa lúc này mới thực sự đã tỉnh hẳn, không còn mơ màng nữa, sau cổ cũng đỡ đau hơn nhiều, nàng mới nhìn xung quanh bốn người xa lạ không bết nên nói gì, Tiểu Vũ nói với Đồng Hoa:

- Ta lên là Lâm Anh Vũ, đây là tiểu muội ta tên Dương Dương, Thiếu hiệp này là Diệp Cô Yên, còn tên dâm tặc hay trêu cô là Mạc Thanh Phong, không biết quý tính của cô là gì?

- Ta tên Thuần Vu Đồng Hoa, xin hỏi lúc nãy đã có chuyện gì xảy ra?

- Lúc nãy á, tình thế vô cùng là nguy hiểm, nàng nằm trên mặt đất bất tỉnh nhân sự, xung quanh có mấy chục tên nam nhân ánh mắt thèm thuồng, đang chuẩn bị làm điều bất chính, ta liều mình xông vào đánh cho bọn chúng kẻ chết người vong nằm la liệt mới cứu được nàng. Thanh Phong bắt đầu ba hoa.

- Thanh Phong ngươi lại nói lình tình rồi, Lúc nãy có ba tên đang chuẩn bị hãm hại cô thì tên này phát hiện ra nên đánh đuổi bọn chúng đi. Tiểu Vũ giải thích.

Đồng Hoa nghe xong bèn chắp tay thi lễ:

- Tiểu nữ xin đa tạ các vị khi nãy đã tương cứu, nếu không có nhảy xuống Hoàng Hà cũng khó mà rửa sạch.

- Nàng cảm ơn phu quân của nàng mới phải chứ, sao lại cám ơn mọi người.

- Ngươi…

Đồng Hoa đang đinh mắng Thanh Phong thì chợt nghĩ “ Hắn vừa nãy cứu mình, không được mắng hắn”

- Tiểu Thư, Sư ca tôi thực sự rất tốt, chẳng qua tính tình huynh ấy thích trêu đùa người khác, mong tiểu thư đừng trách. Cô Yên cũng lên tiếng.

Đồng Hoa bây giờ mới nhìn rõ Cô Yên, quả là cực phẩm của tạo hoá, Chàng tiêu sái phiêu dật khó ai bì kịp, ngay cả Sử Thanh Long anh tuấn như vậy nếu có đứng bên cạnh cũng sẽ bị lu mờ, lại nấp sau ánh lửa bập bùng gió thổi tóc bay, nguyệt quang toả xuống càng làm cho vẻ đẹp của chàng trở lên huyền ảo, anh tuấn như vậy có cô gái nào mà nhìn không mê cho được, Đồng Hoa nhìn Cô Yên một hồi thất thần chẳng nói câu gì, Tiểu Vũ thấy vậy thì khó chịu cô vùng, có lẽ nàng đang ghen chăng. Thanh Phong thốt lên một câu:

- Hỏng rồi, hỏng rồi, sao nương tử của ta, ai cũng có ý chung nhân hết rồi, sao không ai thèm để ý đến ta vậy, Đại nương tử thì thích tên Sử Thanh Long chết giẫm ấy, Nhị nương tử, tam nương tử thì bây giờ lại thích sư đệ của ta, Sự đệ à, sao đệ lại cướp của ta như vậy.

- Ngươi lại nói linh tình rồi, ta là nương tử của ngươi bao giờ. Tiểu Vũ mắng nhưng giọng điệu ấp úng, có chút e thẹn, thực ra nàng rất thích được ghép với Cô Yên.

- Phong Đại ca, muội không thèm nói với huynh nữa. Dương Dương cũng đỏ mặt quay đi

- Sư ca, cái này đệ không biết đâu.

Đồng Hoa giật mình thôi không nhìn Cô Yên nữa, Thanh Phong nhắc nàng mới nhớ ra Sử Thanh Long đã đi đâu rồi.

- Xin hỏi Khi nãy mọi người cứu ta có thấy sư ca của ta không?

- Cái tên Sử Thanh Long đó á, ta có thấy, hắn với ha tên kia cùng hội cùng thuyền mà, định hãm hại nàng nên bị ta đánh đuổi, cúp đuôi chạy rồi. Sao nàng không để ý đến ta thế nhỉ, quan tâm cái tên sư ca chết giẫm gì đó làm gì không biết.

- Ngươi không được nói sư ca ta như vậy. Đồng Hoa lớn tiếng.

- Tiểu thư, sư huynh ta nói giỡn thôi, chứ kì thực lúc nãy chúng tôi không có gặp huynh ấy. Cô Yên lại lên tiếng.

Đồng Hoa lại nhìn Cô Yên không thôi. Tất nhiên Tiểu Vũ thấy như vậy thì rất là ghen tức, về nhan sắc thì chẳng ai kém ai, tự nhiên có một mĩ nhân hoa nhường nguyệt thẹn như vậy biết đâu Cô Yên động lòng với người ta thì sao. Hơn nữa Tiểu Vũ và Cô Yên cũng chưa từng giãi bày yêu thương, nàng cũng chưa từng biết trong lòng Cô Yên có mình hay không, bởi vì đối với ai Cô Yên cũng tốt như vậy. Lần này nếu mà Cô Yên động lòng thật thì hỏng hết, hỏng hết.

Thanh Phong cố nhịn cười trước cảnh như vậy.

- Ngươi cười cái gì?

- Tam nương tử à, ta thấy nàng nên theo ta về làm nương tử của ta thôi, chứ sư đệ ta tiêu sai phiêu dật như vậy, cứ hai ngày lại có người theo đuổi, nàng chịu làm sao được, ghen mà chết mất thôi. Rồi Thanh Phong bật cười thành tiếng.

- Ngươi im ngay cho ta, không ta cắt lưỡi ngươi bây giờ đó.

Dương Dương cũng kéo tay áo Thanh Phong:

- Huynh đừng như vậy nữa, tiểu thư tức giận thật rồi đó.

- Đai nương tử, nàng lo ta bị tam nương tử đánh sao.

- Huynh này, bao giờ mới hết cái tính ấy được.

Lúc này Cô Yên lại hỏi tiếp:

- Thuần Vu Cô nương, sao cô nương lại bất tỉnh ở đó, có chuyện gì xảy ra vậy?

Đồng Hoa kể lại cho mọi người nghe, chuyện khi họ đã rời quán, Sử Thanh Long đã giết hai người kia như thế nào, rồi lấy bí kíp như thế nào. Cô Yên lại hỏi bí kíp đó là gì mà phải tranh đấu như vậy, Đồng Hoa mới ngập ngừng:

- Đó là võ công trấn phái, chỉ truyền lại cho trưởng môn. Nó có uy lực khủng khiếp, nên trong giàng hồ ai cũng muốn có.

- Ta thấy Sư huynh cô lừa cô rồi, hắn đánh ngất nàng rồi cuỗm luôn bí kíp cho riêng mình rồi cao chạy xa bay. Thanh Phong lại nói.

- Không, sư huynh không bao giờ làm như vậy, huynh ấy là người trung lương chính trực là quân tử, không có làm ra chuyện phản môn như vậy đâu. Hơn nữa, ta quay lại, thì sư huynh vừa đánh nhau với bọn Cẩm Y đường xong, xung quanh cây cỏ đổ gãy rất nhiều, rõ ràng là như vừa có đánh nhau. Chắc chắn sư huynh đã bị bọn Cẩm Y đường bắt đi rồi.

- Ai mà biết được lòng người khó lường, ta nói cho nàng nghe, Cây cỏ đổ gãy cũng có thể do hắn tự làm, lúc đó hắn bảo nàng đi tìm quán trọ để lừa nàng bỏ đi, xung quanh đây mười mấy dặm làm gì có quán trọ nào, là nàng đột nhiên quay lại nên hắn mới giả vờ nói đằng sau có người cho nàng quay lại rồi đánh ngất nàng. Xem ra hắn chỉ là tên tiểu nhân đội lốt quân tử thôi. Thanh Phong phân tích tình hình.

- Sư huynh tuyệt dối không phải người như vậy, ngươi đừng tưởng cứu ta một lần mà có thể sỉ nhục sư huynh ta.

- Đúng rồi, người ta là anh hùng danh tiếng lừng lấy khắp thiên hạ, ngươi đừng lấy bụng tiểu nhân đo lòng quân tử. Tiểu Vũ tren vào.

- Các nàng thật là ngây thơ, Dương Dương muội có nghĩ như ta hay không?

- Phong đại ca, muội nói huynh đừng trách muội, muội nghĩ giống tiểu thư.

- À ta quên mất, Tiểu Bạch Dương còn ngây thơ hơn hai người kia. Trên đời này chỉ có Cô Yên là hiểu ta thôi, đệ thấy ta nói có đúng không. Thanh Phong đặt tay lên vai Cô Yên thở dài.

- Sư ca đệ nghĩ huynh nói đúng.

- Hahahahaha, vẫn là sư đệ hiểu ta hơn.

Đồng Hoa thở dài:

- Dù sao bây giờ cả sư huynh và bí kíp cõ công đều bị mất, ta phải về báo lại với cha ta.

- Nương tử, Vạn Kiếm Sơn Trang ở chỗ nào, ta phải về ra mắt nhạc phụ đại nhân nữa. Thanh Phong cười.

- Ta không nói với ngươi. Đồng Hoa quay mặt đi chỗ khác. - Tại hạ và mọi người hiện tại sẽ đi lên thượng lưu Giao Thuỷ rồi đi qua cầu sang bên kia, không biết tiểu thư có cùng đường không?

Đồng Hoa trong lòng rạo rực, nàng trả lời ngay:

- Có, có, Vạn Kiếm Sơn Trang phải đi qua cây cầu đó.

- Nếu đã như vậy, tiểu thư có muốn đi cùng cho vui không?

- Được mọi người mời như vậy, ta cung khính không bằng tuân mệnh, chúng ta hãy đi cùng nhau để có gì sẽ tương trợ.

Tiểu Vũ ghen lồng lộn nhưng vẫn gượng cười:

- Không có, bọn ta đâu có đi quan bên đó, Yên ca, huynh nhầm rồi có phải không, chúng ta phải đi ngược về hạ lưu chứ.

- Tiểu Vũ, ngược về Hạ lưu là về Lâm Gia Trang mà, mấy ngày trước chúng ta mới ở đó đi mà.

- Tự nhiên ta thấy nhớ thúc thúc quá, chúng ta quay lại đó có được không?

Cảnh tượng lúc này thật là buồn cười. Thanh Phong không nhịn nổi nữa:

- Thôi nào, có một người nam nhân mà cũng phải tranh nhau, ta ngồi đây để làm gì, sao không ai tranh ta đi, hay là thế này, Anh Vũ cô thích về Lâm Gia trang thì đi cùng Cô Yên vè đó, còn Đồng Hoa tiểu nương tử thì để ta đi cùng là được rồi, nhân tiện về ra mắt nhạc phụ đại nhân. Hahahahah.

Đồng Hoa cùng Tiểu Vũ đều ngượng ngùng chẳng dám mắng Thanh Phong.

- À, Còn đại nương tử, Tiểu Bạch Dương, muội đi cùng ta luôn.

- Huynh này, chỉ được cái hay nói giỡn. Muội nói huynh bao nhiêu lần rồi.

- Thôi thôi, ta biết rồi, muội nhớ tên Sử Thanh Long có đúng không? Sao ta đen đủi như vậy nhỉ, rõ ràng anh tuấn tiêu sai ngọc thụ lâm phong, võ công cao cường như vậy mà chẳng ai để ý.

- Đồ nhát chết, ở đó mà khoác lác, Gì mà ngọc thụ lâm phong võ công cao cường, tên ăn mày như ngươi bớt ba hoa đi. Tiểu Vũ Lè lưỡi trêu Thanh Phong.

- Tiểu Vũ, muội dừng quá lời như vậy. Cô Yên lên tiếng.

- Được rồi, ta hơi quá lời, xin lỗi nhà ngươi.

- Đâu có xá gì, tam nương tử.

- Thôi có lẽ chúng ta nên ngủ sớm, ngày mai lên đường, ta với sư ca thay nhau thức canh cho mọi người, đề phòng thú dữ.

Thế rồi mọi người đi ngủ, đến khoảng đầu giờ dần đến lượt Thanh Phong thức canh. Chàng ngồi tựa gốc cây, dầu ngẩng lên nhìn trăng, rốt cục chằng vẫn lại nghĩ đến gia đình, cha mẹ, không biết bây giờ họ thế nào. Đã có lúc chàng tự dằn vặt bản thân, ngày đó có nên nhận cha mẹ, nhưng rồi chàng thở dài một cái, thôi không nghĩ đến nữa. Bỗng dưng bụi cây gần đó có gì xột xoạt, chàng giật mình nhìn kĩ, nhưng dưới ánh trăng mờ nhạt kì thực khó mà nhìn ra đó là gì, rồi từ trong bụi cây một bóng đen xồ ra với tốc độ rất nhanh, lao thẳng về phía chàng. Thanh Phong đứng phắt dậy, giẫm chân một cái bật lên cao hơn trượng rồi giật lùi về sau mấy chục bước, chàng gọi lớn:

- Cô Yên.

Cô Yên cùng mọi người cũng giật mình thức dậy, ngay trước mặt cách Dương Dương chừng bảy tám bước chân là một con sói to lớn đầy lông lá, hai mắt nó đỏ rực như máu tươi, nó nhe nanh trắng như đao kiếm nhảy lại chỗ Dương Dương,Cô Yên rút kiếm nhưng không còn kịp nữa, Dương Dương hét lên một tiếng đã thấy miệng con sói chỉ còn cách nàng gang tấc, miệng nó đỏ lòm như máu, dãi dớt đầy răng, tưởng chừng hôm nay nàng đã bỏ mạng thì “phập” một cái, con sói đột ngột văng ra một bên giãy giụa.

May thay vừa nãy Thanh Phong đã kịp lấy chiếc ngân vũ trên cổ phóng ngay vào đầu con sói ngập cả vào trong sọ, con sói giãy một hồi thì nằm yên bất động, còn Dương Dương đứng không vững nữa khuỵ xuống. Trong mấy bụi cây gần đó lại có tiếng xột xoạt, Thanh Phong chạy lại gần đống lửa nhặt lên hai đoạn củi đang cháy, ném về phía có tiếng động, tức thì trong mấy bụi cây, bốn năm bóng đen nhảy ra rồi vụt đi mất. Lúc này Mọi người tim đập chân run, thở phào nhẹ nhõm, Cô Yên thu kiếm lại. Thanh Phong lại gần đỡ lấy nàng:

- Làm nàng hết hồn rồi, không sao chứ Tiểu Bạch Dương?

Dương Dương chẳng nói nổi, nàng thở dồn dập một lúc mới thốt được lên lời:

- Cảm ơn Phong đại ca, cảm ơn Phong dại ca, suýt nữa thì muội chết rồi.

- Ta nói ngươi đó, chút võ mèo cào mà cũng có ích đấy chứ, suýt nữa là Dương Dương toi mạng rồi. thật là may quá, tạ ơn trời phật tạ ơn trời phật.

- Sư ca võ công thật cao cường đó chứ không phải mèo cào đâu. Cô Yên Lên tiếng.

Đồng Hoa nhớ lại lúc trong quán rượu rồi nói:

- Hắn thực sự võ công rất cao đó, lấy một cái đũa đâm vào thanh hắc đao của sư ca ta làm làm huynh ấy bủn rủn cả tay, thì tuyệt đối không phải tầm thường.

Thanh Phong lại đi về chỗ con sói, rút chiếc ngân vũ ra, quệt quệt mấy cái vào lông nó cho sạch máu rồi đeo vào cổ:

- Hahahahhaha. Có gì đáng nói chứ, võ công của ta phải đệ nhất thiên hạ đó. Thất đại cao thủ gì đó chỉ là cái đồ hạng bét. Thanh Phong được thể nói thêm.

- Thôi đi, người ta mới khen ngươi có một câu mà đã kiểu ngạo như vậy rồi. Tiểu Vũ lại đanh đá.

- Ngươi đừng có mà thiếu tôn trọng tiền bối, cha ta là một trong thất đại cao thủ đó. Đồng Hoa khoanh tay trước ngực, mặt hơi vệnh lên có ý khoe khoang.

- Ồ, Nhạc phụ của ta là vị nào vậy?

- Ngươi…. đừng có đùa nữa, Cha ta là Tam Tiêm Lưỡng Nhận Đao - Thuần Vu Đồng Kỵ Trưởng mônVạn Kiếm môn.

- Ồ ta nhớ rồi, ngày trước trong quyển Nhân trung giang hồ của lão già có viết “ Bắc có Vạn Kiếm môn, Nam có Bách Long hội. Trưởng môn đời thứ ba của Vạn Kiếm môn là Thuần Vu Đồng Kỵ, người này thân hình cao lớn, râu dài mày rậm, ánh mắt cương trực, tay cầm Tam Tiêm Lưỡng Nhận đao, nổi danh với tuyệt kĩ Toàn Phong Vạn kiếm, hô một tiếng có thể gọi kiếm hồn trong vòng trăm thước, nhanh như sấm chớp, mạnh như gió lốc, trong giang hồ gọi là Tam Tiêm, là một trong thất đại cao thủ, ta giao đấu với người này bốn năm trăm chiêu mà không phân thắng bại…”. Khi nãy nương tử kể bí kíp Toàn Phong gì gì đó ta thấy quen quen, hoá ra lại là nhạc phụ đại nhân, thật là có diễm phúc. Thanh Phong Kể lại.

- “ Lão già” là ai, sao lại giao đấu với cha ta bốn năm trăm hiệu mà không phân thắng bại? Đồng Hoa ngơ ngác.

Cô Yên liền giải thích:

- Sư phụ tại hạ là Cô Ảnh - Bạch Cô Nhạn, sư huynh hay gọi là “ lão già” cũng là một trong thất đại cao thủ mấy chục năm trước đã về ở ẩn, nhận nuôi tại hạ và sư huynh.

Đồng Hoa nghĩ thầm “ Hoá ra sư phụ của huynh ấy cũng là một trong thất đại cao thủ, thật là hay quá”.
- Thì ra là vậy, thảo nào hai người thân pháp tuyệt đỉnh, hoá ra sư phụ hai người là Cô Ảnh lão tiền bối.

- Ấy ấy, ta không có phải đồ đệ của lão ta, nương tử đừng nhầm. Thanh Phong lại xen ngang.

Đồng Hoa không để ý lời Thnah Phong nói vì lúc này tâm trí nàng dồn hết cho Cô Yên rồi. Tiểu Vũ thấy hai người bống nhiên có điểm chung thì tức lắm:

- Thôi nào, đi ngủ, đi ngủ mau, mai còn lên đường. Rồi nàng quay sang Cô Yên mà nói:

- Yên ca, muội sợ sói lắm, huynh để muội tựa đầu vào vai muội mới ngủ được.

Cô Yên hơi ngượng nhưng tính tình chàng thẳng thắn có chút ngờ nghệch nên đồng ý ngay. Thanh Phong thấy Tiểu Vũ nói vậy cũng nói với Dương Dương:

- Tiểu Bạch Dương, nàng có sợ không, để ta ôm nàng ngủ cho đỡ sợ nhé?

- Huynh này, muội có sợ thật những cũng không để huynh lợi dụng đâu.

- Vậy thì Đồng Hoa nương tử nàng có cần ta ôm không, nhìn nàng có vẻ cũng sợ lắm đó, lại đây, lại đây nào.

- Nham nhở. Đồng Hoa khẩy một cái rồi nằm xuống, lưng dựa vào một thân cây mục mà ngủ.

Sớm hôm sau, mọi người lại tiếp tục đi lên thượng lưu Giao Thuỷ, đi được mấy dặm thì Tiểu Vũ giả bộ:

- Yên ca muội đau chân quá, huynh cõng muội đi.

Cô Yên buộc lòng đồng ý, Thanh Phong lại hỏi Dương Dương:

- Tiểu Bạch Dương, hôm qua chắc nàng sợ hãi sinh mệt mỏi, hay để ta cõng nàng đi.

- Phong đại ca, muội tự đi được, huynh lại định lợi dụng muội à?

- Đâu có, ta có ý tốt thôi mà, sao muội lại nghĩ xấu về phu quân của mình như vậy, hơn nữa là nương tử của ta thì ta cõng nàng cũng là chuyện bình thường.

- Huynh lại như vậy rồi, muội không có cần đâu.

- Đồng Hoa nương tử, nàng hôm qua cũng mệt rồi, để ta cõng nàng nhé?

- Nham nhở, ta không cần.

Thanh Phong thở dài:

- Haizzz, các nàng đều không có cần ta, thật là chán quá đi mất. Rồi chàng cúi đầu bước đi thẫn thờ.

Đến quá trưa, mọi người đã thấm mệt và đói, họ dùng chân dưới một gốc cây”

- Tiểu nương tử, còn bao lâu nữa mới đến cây cầu đó? Thanh Phong vừa thở dốc vừa hỏi.

- Nếu mà có ngựa thì nhanh lắm, những tình hình này, xung quanh bốn bề là rừng núi không có chỗ bán ngựa, chắc đến xế chiều thì đến cầu.

- Vậy là còn nửa ngay nữa cơ á, trời ơi ta mệt lắm rồi lại còn đói nữa. Thanh Phong than vãn.

Tiểu Vũ lại mắng chàng:

- Ngươi tưởng một mình ngươi mệt chắc, bọn ta là nữ nhi mà còn chưa kêu, ngươi thực chẳng đáng mặt nam nhi.

- Cô thì hay rồi, đượcc sư đệ ta cõng nửa ngày rồi, mệt gì chứ. Thôi không nói với cô nữa, ta phải kiếm cái gì ăn được đây.

Nói rồi chàng nhặt mấy viên sỏi rồi đi về phía có tiếng chim kêu. Một lát sau Thanh Phong quay lại với năm sáu con chim trên tay, chim không được to những có cái ăn là tốt rồi, mọi người làm sạch sẽ rồi nhóm lửa nướng lên ăn. Đợi qua lúc trời nắng rồi họ tiếp tục đi.

- Tiểu Bạch Dương, muội có mệt không, ta cõng muội.

- Muội mệt nhưng vẫn đi được.

- Vậy thì muội cõng ta đi, ta không đi nổi nữa rồi.

- Nam nhân gì mà yếu đuối quá, làm xấu hổ tất cả đàn ông trong thiên hạ.

- Tiểu Vũ à, mặc kệ đàn ông trong thiên hạ, ta sắp chết rồi, nam nhần cần quái gì chứ, ta chẳng cần, Thanh Phong thều thào, không ra hơi. Biết thế hôm trước không đuổi mấy con ngựa đi, bây giờ còn cái để cưỡi.

- Ta không nói với ngươi nữa, tốn nước bọt, ngươi đâu có biết xấu hổ là gì.

Đi đến lúc mặt trời gần xuống núi thì phía xa hiện lên một cái cầu nhỏ. Đồng Hoa reo lên:

- Hay quá đến chân cầu rồi, ở đó có chỗ bán ngựa.

Nghe vậy cả hội tự nhiên tươi tỉnh vô cùng, Thanh Phong như cá sắp chết khô gặp trời mưa lớn, chàng hét vang cả một khoảng trời yên tĩnh. Đi thêm hai dặm nữa thì đến chân cầu. Ở bờ bên này có một căn lầu lớn bán đủ mọi thứ, từ ngựa đến đao kiếm đến thức ăn nước uống đến phòng trọ qua đêm. Mọi người vào trong quán, gọi rượu thịt ăn uống no say, rồi thuê phòng qua đêm lấy sức để sớm mai lên đường. Tối hôm đó, Cô Yên cùng với Tiểu Vũ ngồi trên mái lầu nói chuyện với nhau.

- Yên ca, huynh định đi ngao du thiên hạ thật à.

- Đúng vậy Tiểu Vũ, ta cùng với sư ca sẽ đi ngao du khắp nơi, nàng có muốn đi cùng ta không?

- Muội có chứ, muội muốn ở bên cạnh Yên ca mãi. Nói đến đây cả hai đều đỏ mặt ngượng ngùng, ngồi một lúc lâu chẳng ai dám nói trước. lát sau Tiểu Vũ lấy hết can đảm mà thổ lộ:

- Yên ca, huynh có thích muội không?

- Ta…ta… Cô Yên ấp úng chưa kịp nói gì thì Tiểu Vũ hỏi tiếp:

- Vậy là huynh không thích muội rồi, có phải huynh thích Đồng Hoa cô nương không?

- Không, ta với cô ấy mới quen biết sao có thể thích cô ấy được. Thực ra, người ta thích là nàng, từ lần đầu gặp nàng ta đã thích nàng rồi.

Tiểu Vũ vui lắm, cuối cùng thì cả hai đã thổ lộ hết với nhau rồi, bây giờ chẳng ai nói gì nữa, bốn mắt nhìn nhau toé lửa tình, Cô Yên từ từ hạ đầu xuống, đôi môi của Tiểu Vũ tự như cánh hoa anh đào, nàng nhắm mắt lại, Cô Yên đặt một nụ hôn nhẹ lên môi nàng, hai người say đắm dưới anh trăng thu, thật là hết sức lãng mạn, không gian xung quanh yên tĩnh, chỉ có trái tim hai người chung một nhịp đập. Bỗng dưng Thanh Phong từ đâu nhảy ra phá vỡ không gian ấy.

- Hai người làm gì trên này vậy?

Anh Vũ ngượng chín mặt hét lớn:

- Ngươi cút đi, mau cút đi, sao ngươi có thể coi lén bọn ta như vậy.

- Ta coi lén gì đâu, ta vừa mới lên đây thôi mà, cả tối không thấy đệ ấy đâu, hoá ra hai người ở trên này. Thanh Phong giải thích.

- Ta không cần biết, ngươi mau cút xuống. máu lên…

- Được rồi, được rồi, ta cút, cô cần gì phải làm căng như vậy.

Thanh Phong vừa cười vừa leo xuống, chàng đi qua phòng Dương Dương thì thấy nàng với Đồng Hoa đang nói chuyện, chàng bèn ngó đầu vào:

- Hai nàng có tiếp ta không?

Dương Dương thấy Thanh Phong thì hỏi:

- Phong đại ca, huynh có nhìn thấy tiểu thư đâu không?

Thanh Phong bước vào ngồi lên ghế vừa rót trà vừa nói:

- À, mụ già đó vừa mới mắng ta một trận, ta đi tìm Cô Yên xem đệ ấy đi đâu, leo lên nóc nhà ai ngờ gặp hai người họ đang hôn nhau, liền bị mụ già mắng chửi đuổi xuống.

Chàng lại nhìn Đồng Hoa thấy nàng hơi khó chịu bèn nói tiếp:

- Nương tử à, nàng đừng có giận, còn ta ở đây nữa mà, hay là chúng ta cũng…Nói rồi chàng chu mỏ về phía Đồng Hoa, nào ngờ ăn ngay cái bạt tai.

- Dâm tặc.

Thanh Phong vừa xoa má vừa nói:

- Trời ơi sao nàng lỡ đánh ta như vậy, Tiểu Bạch Dương, nàng xoa cho ta khỏi đau, chỉ cần tay nàng chạm vào chắc chắn như tiên dược.

Dương Dương tủm tỉm cười:

- Phong đại ca, cho huynh chừa cái tật hay nói linh tinh, nếu muốn muội sẽ tát một phát bên này nữa cho cân.

- Không ngờ nàng cũng độc ác như vậy, ta không nói chuyện với hai nàng nữa, phải ra ngoài xem có cô nương nào xinh đẹp chịu xoa má cho ta không.

Chương 4: Bát Đao Lang Nha phá Lục Long

Thanh Phong bước ra ngoài, vừa tới cửa thì gặp một người lướt qua, Người này dáng cao mà hơi gầy, tóc xoã che nửa mặt dáng vẻ vô cùng thần bí, trên cổ lại đeo một chiếc vòng làm từ răng sói, hắn mặc bộ y phục màu xám đai lưng màu vàng có dắt tám thanh đoản đao, vừa đi qua người Thanh Phong đã toát ra một luồng sát khí đằm đằm. Y đi nhanh như bay, thoắt cái đã đến cuối dãy phòng, Thanh Phong có vẻ thấy hứng thú với người này bèn đến quầy rượu hỏi chuyện:

- Ông chủ, khi nãy ta có gặp một người dáng hơi cao gầy, lại có tám thanh đoản đao dắt ở đai lưng, ông có biết đó là ai không?

- Khách quan, ngài chắc không phải người trong giang hồ nên không biết người kia. Hắn là một đao khách nổi tiếng lắm đó.

- Vậy hả? Thanh Phong tỏ vẻ ngạc nhiên.

- Người này võ công ghê gớm vô cùng, y có thể sử dụng tám thanh đao cùng một lúc, trên cổ lại đeo vòng cổ làm từ răng sói nên giang hồ gọi là Song Thủ Bát Đao – Lang Nha. Đao pháp của y đạt đến cảnh giới quỷ khóc thần sầu, khinh công trác tuyệt, người ta hay nói, y có tám thanh đao nhưng chưa khi nào dùng đến thanh thứ tám, dù là quyết đấu với ai cũng chỉ sử dụng đến thanh thứ bảy là đối thủ đã vong mạng rồi.

Thanh Phong cười một cái rồi nói:

- Hắn ở nhà trọ của ông làm gì vậy?

- Tháng trước có người gửi thư thách đấu hắn, nói là dằm tháng chín hai người sẽ quyết một trận sinh tử trên cây cầu bắc qua Giao Thuỷ, không đến không phải là anh hùng.

- Dằm tháng chín tức là ngày mai rồi.

- Đúng vậy, đêm ngày mai giữa giờ tý hai người sẽ giao chiến. Khách quan, trận thư hùng này nhất định ngài phải xem đó, mấy hôm nay bao nhiêu người đổ xô đến quán trọ này thuê phòng cũng là vì trận thư hùng ngay mai.

- Được được nhất định ta phải chứng kiến trận thư hùng ngày mai.

- Vậy người thách đấu là ai thế?

- Khách quan, người thách đấu cũng là một nhân vật có tiếng tăm trên giang hồ, đó là Lục Long Thần Đao - Tô Vân. Đệ nhị đệ tử của Trưởng môn Bách Long hội - Phạm Kiếm Nam. Hai người muốn phân rõ cao thấp đao pháp, xem ai mới là đệ nhất đao trong giang hồ.

- Đao pháp à, Ta có người bạn là Hắc Toàn Phong - Sử Thanh Long cũng dùng đao, đao pháp của huynh ấy cũng tuyệt diệu không lường, không biết so với hai người kia thì như thế nào?

- Hai năm trước, Hắc Đao đã bị Bát Đao đánh bại rồi. Ngài không có biết sao?

- Vậy à, ta mới quen huynh ấy nên không có biết chuyện trước kia. Mà thôi không nhắc huynh ấy nữa, Phạm Kiếm Nam thì ta có nghe tới, vậy còn mấy vị đồ đệ của ông ta gồm những ai?

- Khách quan, ngài thật là, danh tiếng ngút trời của mấy vị đại hiệp như vậy mà ngài cũng chưa nghe qua, thôi được rồi, bây giờ ta cũng đang rảnh, ta sẽ kể cho ngài nghe. Đại đệ tử Ô Long Thần Chưởng - Uất Trì Hạ, người này chỉ dùng chưởng pháp, được Phạm trưởng môn truyền cho hai thức trong Bách Long chưởng. Nhị đệ tử Lục Long Thần Đao - Tô Vân, người này thì Đao pháp vô cùng kì ảo. Tam đệ tử Xích Long Thần Kiếm – Tào Nghiêm Hoá. Tứ Đệ tử Khôi Long Thần Thương - Miêu Uông Ký. Ngũ đệ tử Bạch Long Thần Cước - Đồng Nhan, người này một ngày có thể đi trăm dặm. Lục đệ tử Hoàng Long Thần Trâm - Phạm Vân Du, nữ hiệp này là con gái của Phạm trưởng môn chuyên dùng phi trâm, nổi tiếng với Bạch Lộ Trâm. Thất đệ tử thì ta chưa có rõ, chỉ biết người này mới mười một tuổi, còn nhỏ như vậy mà đã là một trong số thất đại đệ tử của Phạm trưởng môn thì chắc chắn không phải tầm thường.

Chủ quán lại nói tiếp:

- Khách quan, những người như tôi, không hành tẩu giang hồ mà còn biết về những vị trên, ngài là người phương nào tới đây mà có vẻ lạ lẫm như vậy.

- Ta à, ta ở phía tây Cô Thành đến nên mấy vị cao thủ Nam Bắc chưa có được tường.

- Nhìn khách quan cũng là người trong giang hồ không biết quý tính đại danh của người là gì?

- Ông có nghe qua Ngân Tước - Mạc Thanh Phong chưa?

- Kì thực ta chưa có nghe qua.

- Vậy ông còn chưa biết ta rồi, Ngày trước ở Bích Sơn,ta giao đấu với Cô Ảnh - Bạch Cô Nhạn hơn nghìn hiệp vang danh thiên hạ, chắc ông còn chưa mở quán rượu này. Thanh Phong lại ba hoa.

- Khách quan, ngài mới có hai mươi mấy tuổi, chắc mười sáu mười bảy tuổi mới xuất hiện trong giang hồ, quán rượu của ta đến nay gần ba mươi năm rồi, ngài có ba hoa cũng đừng ba hoa quá như vậy chứ.

- Thôi ta không nói với ông nữa, ta lên phòng ngủ đây. Thanh Phong vừa đi vừa cười, lớn vẫn nghe chủ quán đằng sau lẩm nhẩm:

- Đồ điên, khoác lác cũng vừa thôi chứ.

Thanh Phong trở lại phòng, chàng rất háo hức được xem trận thư hùng đêm mai, ngồi chờ đến lúc Cô Yên quay lại phòng chàng mới nói:

- Thế nào rồi, hai người giãi bày tâm sự đến đâu rồi.

- Huynh đó, phá hỏng không khí lãng mạn của người ta, may mà muội ấy không giận. Cô Yên cười nhớ lại khi nãy cùng với Tiểu Vũ.

- Hahahaha, thế là ta đã mất một nương tử rồi.

- Sư ca, lần sau đừng có gọi Tiểu Vũ là nương tử nữa, bây giờ cô ấy với đệ đã…đã…Cô Yên ấp úng.

- Được rồi được rồi, từ nay ta không trêu nương tử của đệ nữa, thế lúc hẹn ước có trao cho người ta cái gì làm tin không?

- Đệ đâu có ngọc bội hay vậy gì kỉ niệm để trao cho Tiểu Vũ, nhưng Tiểu Vũ trao cho đệ một miếng ngọc bội rồi, hẹn ước từ nay về sau chỉ yêu mình đệ không thay lòng đổi dạ.

- Hahaha. Hay lắm hay lắm, đệ cũng phải thề với người ta như vậy, chứ sau này chắc chắn có rất nhiều cô nương đi theo đệ cho mà xem.

- Đệ cũng đã nói với Tiểu Vũ, đời này kiếp này chỉ yêu mỗi nàng ấy thôi.

- Ây da…Thanh Phong thởi dài gối đầu lên hai tay - Nhiều lúc ta cũng chỉ muốn như đệ, có một nữ tử nguyện theo ta đến hết đời, nếu mà có một người như vậy, ta chắc chắn sẽ bỏ cái tật ăn nói linh tinh này.

- Đệ thấy huynh nên bỏ cái tật đấy trước rồi mới tìm được tri âm.

- À đệ có biết không, đêm mai trên cầu này có một trận thư hùng đó, ta vừa mới nghe được tin.

- Vậy à, thế thì chúng ta sẽ dừng ở đây hết ngày mai, nhưng sợ là Đồng Hoa cô nương phải về Vạn Kiếm Sơn Trang gấp để báo tin.

- Đệ đó, có Tiểu Vũ rồi thì bớt đối sử tốt với cô nương khác đi, nếu không họ mà say đắm đệ là có lỗi với Tiểu Vũ lắm đấy.

- Nhưng mà như thế thì nê đối sử với người ta như thế nào cho phải?

- Đệ phải thật lạnh lùng với người khác, lại phải trước mặt họ tỏ ra niềm nở với Tiểu Vũ nói lời đường mật để họ thấy được mà tránh xa. Thôi bây giờ để ta sang phòng họ hỏi xem ngày mai có thể ở lại được không?

Rồi Thanh Phong bật dậy khỏi giường, mở cửa đi sang phòng Dương Dương. Chàng gõ cửa, Dương Dương định ra mở thì Tiểu Vũ lại tưởng là Cô Yên gọi mình bèn nhanh nhảu tranh ra trước, vừa mở cửa thấy bộ mặt Thanh Phong đang cười thì hụt hẫng vô cùng:

- Ngươi đến đây làm gì?

- Cô yên tâm, ta đến tìm nhị nương tử của ta. Rồi chàng nhìn Đồng Hoa cười.

Đồng Hoa nhìn đã phát ớn, lủng lẳng hỏi:

- Ngươi tìm ta làm gì?

- Ồ cậy tức là nàng đã nhận làm nương tử của ta đúng không?

Đồng Hoa tức giận cầm lấy thanh xích đao nói:

- Dâm tặc, còn nói như vậy nữa ta cắt lưỡi nhà ngươi.

- Thôi được rồi, trêu có một tý đã giận rồi, hại nhan sắc của nàng, lại đau lòng ta. Có chuyện này cần hỏi nàng. Đêm mai Trên cầu này có cuộc thư hùng của Song Thủ Bát Đao - Lang Nha và Lục Long Thần Đao - Tô Vân, Ta và Cô Yên muốn ở lại xem, nhưng sợ nàng muốn về Vạn Kiếm môn gấp nên hỏi ý nàng, có muốn ở lại với bọn ta đến ngày kia hay sớm mai lên đường luôn.

- Về sớm một ngày cũng chẳng làm được gì, nếu đã như vậy, ta sẽ ở lại cùng mọi người.

- Tốt lắm, ta biết nàng không lỡ rời xa ta mà, hahahhaha. Thôi các nàng ngủ sớm, nhớ mơ về ta nhé, còn ta sẽ mơ về các nàng.

Thanh Phong vẫy tay chào, lại thấy Dương Dương đang đứng gần cửa bèn đưa tay véo má nàng một cái:

- Ta yêu nàng nhất. Rồi chàng chạy ngay không sẽ ăn mấy câu mắng nữa.

Sớm hôm sau Thanh Phong thức dậy từ sớm, ra ngoài hít khí trời thoáng mát. Vừa bước ra đến hiên nhà đã thấy Lang Nha đứng ở tít phía xa làm gì đó, chắc là luyện công chuẩn bị cho cuộc thư hùng đêm nay. Tò mò một chút nên Thanh Phong quyết định lại gần xem sao. Chàng lại gần Lang Nha, đến khi còn cách hai chục bước thì dừng lại, đứng nhìn hắn.

Người này quả thật vô cùng thần bí, hắn đứng đây không biết từ bao giờ, nhưng cả canh giờ Thanh Phong nhìn hắn, hắn không động đậy, cũng chẳng nói chẳng giằng, cứ đứng yên khoanh tay trước ngực mà nhìn sang bên kia sông.

Người này biết Thanh Phong đang đứng sau mình nên cố ý không động đậy, ai ngờ Thanh Phong cũng cứ đứng nhìn hắn lâu như vậy, thành thử ra hai người đứng yên đã mấy canh giờ, lúc này mặt trời đã lên cao, xung quanh lại không có cây cối, ánh nắng chiếu xuống hai bên mồ hôi đã chảy thành dòng. Thanh Phong nghĩ bụng “Xem người thần bí đến đâu, có thi gan nổi với ta hay không”. Chàng tuy đã hai mươi lăm tuổi rồi mà tính khí hết sức trẻ con, thích trêu đùa người khác, lần này trêu luôn cả cao thủ, quả thật là nghịch ngợm.

Những người đứng từ quán trọ nhìn lại thì tưởng hai người đang nói chuyện với nhau nên lẩm bẩm nói rằng “Quả là cao thủ, đứng mấy canh giờ dưới nắng mà không nhúc nhích, có lẽ đang luyện một môn võ công gì đó chăng”, đâu biết rằng Thanh Phong đang cố ý trêu tên này.

Đến khoảng cuối giờ Tỵ Lang Nha nghĩ bụng “ Tên này không biết do ai phái đến chọc ta, nhưng hắn tuyêt đối cũng không phải tầm thường, người bình thường nếu không luyện võ chẳng thể nào mà đứng yên mấy canh giờ như vậy, không được, ta đâu thể nào thi gan với hắn, đêm nay còn phải quyết chiến một trận với Lục Long Thần Đao nữa, cứ như thế này, ta mà kiệt sức có phải sẽ mắc mưu rồi không”. Nghĩ xong Lang Nha rời khỏi chỗ đứng, quay đầu đi về quán trọ, Thanh Phong nghĩ vậy cả mừng “ Hahahahah. Ngươi làm sao thi gan với ta được”, chàng cũng quay đầu đi về. Chàng đi chậm lại đến khi đã song song với Lang Nha thì hỏi chuyện:

- Vị đại hiệp này có phải là Song Thủ Bát Đao – Lang Nha không? Tại hạ Nghe danh từ lâu, hôn nay gặp mặt thực là hạnh ngộ hạnh ngộ.

Người này không nói câu nào vẫn tiếp tục đi. Thanh Phong lại hỏi:

- Nghe giang hồ đồn đại hiệp một lúc có thể sử dụng cả tám thanh đao, Tại hạ thực lòng chưa từng thấy ai dùng đao như vậy cả, không biết tin đồn trên giang hồ có đúng không?

Người này vẫn không mảy may để ý. Thanh Phong vẫn không thôi, lại hỏi tiếp:

- Đại hiệp, ta nghe giang hồ nói Hai năm trước Huynh đánh bại Hắc đao - Sử Thanh Long có đúng không? Tại hạ từng giao đấu với Sử Thanh Long một lần, y dùng đao thực là vô cùng ảo diệu, không biết khi đó đại hiệp đánh thắng hắn như thế nào vậy? Với cả huynh đánh thắng hắn thì chắc chắn võ cô cũng vô cùng cao thâm, đã đến cảnh giới đăng phong tạo cực, một đao chém xuống như bài sơn đảo hải nên Sử Thanh Long mới chịu thua đúng không? Mà ta nghe nói đêm nay hai người sẽ tranh hùng xem ai sẽ là Thiên hạ đệ nhất Đao đúng không? Mà vị đại hiệp này …

Thanh Phong chưa nói dứt câu, người này khó chịu quá bèn dùng khinh công giậm chân xuống đất đẩy người về phía trước, thoắt một cái đã tiến xa bốn năm trượng, thân pháp cực kì nhanh nhẹn lại nhẹ nhàng như gió, tuyệt nhiên không gây ra tiếng động. Người này nhảy liền sáu bảy bước, thành thử tiến xa hơn ba mươi trượng, vừa lúc đến trước cửa quán trọ, bỗng y thấy phía sau có hơi lạnh, tự như có gió thoảng qua, lại tự như có người thở mạnh đằng sau, y giật mình quay lại thì đã thấy Thanh Phong đứng cười phía sau. Lang Nha nghĩ thầm “ Người này tuyệt đối không phải tầm thường, không biết hắn có ý gì, mong là hắn không phải kẻ địch, bằng không đêm nay khó khăn rồi”. Y không muôn để lộ cảm xúc nên chỉ thoáng nhìn một cái rồi quay vào trong quán, tiến đến quầy rượu y đặt bầu rượu xuống cùng với mấy lạng bạc:

- Chủ quán, cho ta đầy bầu rượu này với một con gà quay.

Y lại quay đầu định tiến đến cái bàn trong góc ngồi đợi thì thấy Thanh Phong đã đứng ngay sau mình lúc nào không biết. Thanh Phong vẫn nở nụ cười đầy ý đồ:

- Đại hiệp, ta còn chưa hỏi xong mà huynh đã bỏ đi rồi.

Lang Nha lúc này không chịu nổi nữa bèn thốt lên một câu:

- Ta xin ngươi, để cho ta một chút bình yên, đêm nay ta phải giao chiến rồi, xin ngươi đó. Rồi y bước đến cái bàn trong góc mà ngồi xuống.

Cảnh tượng lúc này thật là tức cười, một đại cao thủ võ lâm phải nói những lời này với một tên vô danh tiểu tốt. Thanh Phong cũng bước tới ngồi xuống đối diện với Lang Nha. Mặc dù tóc của hắn đã che nửa mặt nhưng vẫn thấy được đôi lông mày cau có đang xô lại gần.

- Ngươi còn muốn làm gì nữa đây. Đừng có ép ta quá đáng, ta không muốn xuất đao vào lúc này, nếu ngươi còn nói một câu nữa thì ta buộc phải động thủ thôi. Y vừa nói, tay trái vừa cầm vào chuôi đao, sẵn sàng động thủ.

Thanh Phong vẫn cười tươi rói, Chàng đứng lên tiến tới quầy rượu, Lang Nha thấy vậy như chút được gánh nặng, hắn thở dài một tiếng buông tay khỏi đao. Lát sau thấy Thanh Phong đem bút mực với một hũ rượu quay lại, chàng viết ra giấy mấy chữ rồi để xuống bàn cho hắn xem “ Xin đại hiệp thứ lỗi, sau đêm hôm nay dù có thắng hay thua, tại hạ vẫn muốn được lãnh giáo đại hiệp vài chiêu, còn rượu này tại hạ kính mời đại hiệp”. Đặt xuống xong chàng bỏ đi. Lang Nha đọc được biết Thanh Phong không có ý xấu nên cũng không giận nữa.

Đêm hôm đó, hai bên bờ Giao Thuỷ người người tướp lượp, ít nhất cũng phải có hai ba trăm người đứng xung quanh, tay người nào người lấy đều cầm binh khí, có lẽ toàn là các nhân sĩ võ lâm. Thanh Phong, Cô Yên và mọi người cùng ngồi trên mái nhà trọ trông ra cây cầu, chỗ này thực sự là lí tưởng nhất, vừa không bị vướng ai vừa có thể quan sát thật là rõ nhất cử nhất động. Hai bên bờ người ta làm hai cái chòi canh bên trên đốt lửa, sáng rực cả một vùng, mấy trăm người xung quanh đều hò hét cổ vũ. Cây cầu làm bằng gỗ, dài mười hai trượng, rộng hai trượng, hai bên thành cầu cắm rất nhiều đuốc, sáng như ban ngày. Giữa cầu hai người đứng cách nhau năm sáu trượng một người là Lang Nha, Người còn lại là Tô Vân. Bờ bên phía Lang Nha một người hô lớn:

- Mọi người im lặng.

Vừa dứt câu, bao nhiêu tiếng hò reo tự nhiên tắt hết. Người này lại nói tiếp:

- Hôm nay là ngày diễn ra trận thư hùng giữa Song Thủ Bát Đao - Lang Nha và Lục Long Thần Đao - Tô Vân. Như chúng ta đã biết, hai người họ đã đánh bại không biết bao nhiêu đao khách trên giang hồ. Để rồi trận chiến ngày hôm nay sẽ quyết định danh hiệu Thiên hạ đệ nhất Đao Khách. Thời khắc đã đến, hai đao khách chuẩn bị.

Lang Nha hai bàn tay xoè rộng, để các cán đao vào giữa các ngón tay của mình. Tô vân tay trái cầm vỏ đao, tay phải cầm chuôi đao, chân trái lùi về sau đúng một bước, chân phải hơi trùng xuống, hai đao khách nhìn nhau trừng trừng. Người kia bỗng ném ra giữa sông một viên đá. Viên đã vừa chạm xuông mặt nước động lên một tiếng, hai đao khách lao vào nhau như tên bắn.

Tô Vân vừa rút đao chém đến một nhát, tốc độ cực kì nhanh nhẹn, Đao quang loé mắt người, chưa đầy một cái chớp mắt, mũi đao đã nằm ngay trước mặt Lang Nha. Lang Nha sắc mặt không đổi la lên một tiếng, kình lực phát ra tựa như bài sơn đảo hải, đẩy lùi cả đao của Tô Vân. Nội lực quá ư là khủng khiếp, Thanh Phong ngồi trên lầu cách đó hai chục trượng mà cảm thấy kình phong tạt vào mặt như ngàn vạn kim châm, chàng quay sang ôm lấy Dương Dương mà che cho nàng. Mấy trăm người xung quanh, bất kể là ai dứng phía trước đều phải đưa tay lên che mặt.

Tô Vân lùi lại phía sau mươi bước trong lòng nghĩ thầm “ Kình lực ghê gớm quá”. Suy nghĩ con chưa kịp dứt thì Lang Nha đã lao đến, y tung một lúc bảy thanh đoản đao lên không, hay tay cầm lấy hai thanh vừa chém xuống đã tung lên, rồi bắt lấy hai thanh khác chém tiếp, cứ thế xử đao mà tuyệt nhiên dùng hết cả bảy thanh, không thanh nào rơi xuống đất. Chỉ thấy Tô Vân vừa đánh vừa lui đến mấy chục bước, Lang Nha chém tới vun vút không ngừng tựa như sóng biển dồn dập, chưa hết đợt này đã đến đợt khác, lại thêm kình lực ghê người khiến đối phương tối tăm mặt mày, không biết đường nào mà chống đỡ.

Lúc này Tô Vân đã lùi sát đến bờ bên kia thì độ nhiên hạ thấp mình xuống đạp chân về phía sau mà lướt đến đằng trước cùng lúc xoay đao lên trên mà chém Lang Nha. Chiêu này tựa như không có gì đáng nói nhưng thực chất có thể né được tất cả các đường đao trong thiên hạ lại có thể cùng lúc tấn công bất ngờ. Lang Nha kịp lúc bật lên không trung tránh được nhát chém của Tô Vân ngay lập tức bắt lấy hai thanh đoản đao mà phòng tới. Tô Vân phi đến hai trượng thì dừng lại quay đầu về phía sau, y giật mình đã thấy hai thanh đao Lang Nha phi tới trước mặt còn cách mình gang tấc. Cũng may thân pháp thuộc hàng thượng thặng, gặp lúc đột ngột như vật bèn ngả mình về phía sau mà tránh được. Hai Thanh đoản đao lướt qua người y vụt một cái cắm phập xuống cầu. Tay Trái Tô Vân đập xuống đất để bật dậy thì đã thấy đoản đao kề cổ, Lang Nha đã đứng trước mặt y từ lúc nào. Tô Vân Thu đao mà thở dài:

- Đao Pháp của các hạ ảo diệu tình kì, tại hạ xin nhận thua.

Lang Nha cũng thu đao lại mà chắp tay thi lễ:

- Hai chúng ta phất cờ khởi trống ngang nhau, các hạ chỉ là sơ xuất nên thua tại hạ có nửa chiêu.

Vậy là đương nhiên danh hiệu Thiên hạ đệ nhất Đao Khách thuộc về Lang Nha. Hai bên bờ, hàng trăm người hò reo “ Thiên hạ đệ nhất Đao – Lang Nha”. Lang Nha quay lại quán rượu, bình thường y rất kiệm lời, lại không có bằng hữu, mấy trăm người hôm nay hoặc là có giao tình với Bách Long hội hoặc là hiệp khách giang hồ đến xem cho vui, chứ không có ai đến cổ vũ cho y cả. Thành ra, sau khi Lang Nha và Tô Vân đấu xong mọi người đều về hết, chỉ còn mấy tên nịnh nọt theo sau để mong được kết bằng hữu, sau này có việc gì còn nhờ vả. Lang Nha chẳng mảy may để ý đến bọn người này, y tiến lại chiếc bàn trong góc phòng quen thuộc.

- Chủ quán, cho ta rượu thịt như mọi khi.

Rất nhanh, tiểu nhị đem rượu thịt ra rồi nói:

- Đại hiệp, ông chủ chúng tôi nói, hôm nay ngài thích ăn uống gì cứ gọi, không cần khách sáo, ông chủ mời ngài.

- Vậy thì đa tạ ông chủ các người hộ ta.

Lang Nha đang uống rượu thì thấy Thanh Phong trên lầu bước xuống, Thanh Phong tiến lại bàn hắn rồi nói:

- Chúc mừng Thiên Hạ đệ nhất Đao khách, ta ngồi trên lầu theo dõi, thấy đao pháp của huynh thật là tuyệt diệu.

- Không dám, không dám.

- Lang đại ca, ban nãy ta thấy huynh đánh chưa được đã tay, vốn dĩ Lục Long Thần Đao gì gì đó vẫn không phải đối thủ của huynh, xem ra đao của huynh vẫn còn rung lên chưa muốn thu lại vỏ.Thực sự mà nói Lục Long Thần Đao quả thật không phải là đối thủ của Lang Nha, y đánh trận này chưa có được đã. Lâu rồi y chưa có được đánh với ai một trận đã tay, nếu Thanh Phong đã có ý muốn lãnh giáo, y tuyệt đối không từ chối.

- Đúng là Đao của ta vẫn chưa muốn thu lại vỏ, Vậy các hạ có muốn lãnh giáo vài chiêu không?

- Hay lắm, rất đúng với ý của tiểu đệ đây. Vậy chúng ta cùng đi nào. mời Lang đại ca.

Thanh Phong cùng với Lang Nha bước ra cửa, tiến về chỗ ban trưa hai người đứng. Không khí bây giờ thật tĩnh mịch, xung quanh không một bóng người, dưới ánh trăng mờ nhạt hai bên còn không nhìn rõ mặt đối thủ nhưng chính như vậy mới đúng là một trận tỷ đấu đúng nghĩa. Không khoa trương, không ánh đuốc, không nhộn nhịp, chỉ có hai người mặt đối mặt.

- Các hạ dùng loại binh khí gì?

Thanh Phong lấy trân cổ ra chiếc Ngân Vũ rồi nói:

- Tiểu đệ không quen dùng đao kiếm, chỉ dùng chiếc Ngân vũ này thôi.

- Được, vậy tiếp chiêu.

Nói rồi Lang Nha lao đến rút ra bốn thanh đao tung lên trời, hai tay cầm lấy hai thanh mà chém, Y xử đao khá chậm, có vẻ chưa muốn ra hết sức. Thanh Phong tay phải cầm chiếc ngân vũ, Lang Nha chém tới nhát nào chàng lại dùng ngân vũ dâm vào lưỡi đao nhát đó, kình lực phát ra ghê gớm đẩy đoản đao của Lang Nha chệch hướng đi chỗ khác. Lang Nha nghĩ bụng “ Người này còn trẻ mà nội công đã thâm hậu như vậy, thật không tầm thường”.

Rồi y bắt đầu xử đao nhanh hơn, từ bốn chiếc đao, bây giờ y rút ra đến bảy chiếc đổi tay mà chém liên tục. Tiếng đao rít trong không khí vun vút, Lang Nha vừa tiến vừa công, Thanh Phong thì lại vừa lùi vừa thủ, Đao quang lấp loáng khắp nơi. Lang Nha dùng đao quỷ mị vô cùng, xung quanh Thanh Phong như có ngàn vạn thanh đao bao phủ, tưởng chừng như chàng sắp bị Lang Nha chém trúng. Thế nhưng cứ mỗi chiêu mà Lang Nha chém tới, cho dù kình lực có mạnh đến nhường nào thì chỉ cần một cái đẩy nhẹ từ chiếc ngân vũ, đao của y lại bị chệch đi hướng khác.

Lấy khinh mà đẩy được trọng, lấy thiếu mà thắng được thừa, dùng tứ lạng mà bạt được thiên cân thì quả là võ công đã đến cảnh giới đăng phong tạo cực, khó ai bì kịp. Lang Nha đang ở thế công mà như thế thủ, dù công nhiều cỡ nào cũng chẳng làm Thanh Phong lao lúng ngược lại mỗi làm ngân vũ đẩy trúng dường như cánh tay tệ dại tựa như ngàn kim châm.

Bỗng nhiên y la lên một tiếng, giậm chân xuống đất bay lên mấy trượng, bao nhiêu kình lực dồn cả xuống đầu Thanh Phong, Chàng lẹ mình đạp chân ra phía trước mà lùi lại hơn chục bước. Kình lực của Lang Nha dồn đao cắm xuống đất, kình phong bạt cả cây cỏ sang bốn bề, mạnh như khai sơn phá thạch, Thanh Phong cười lớn:

- Lang đại ca uy lực hơn người, tiểu đệ xin chịu thua.

Lang Nha từ trên cao đáp xuống nhẹ tựa lông hồng:

- Các hạ đã nhường ta rồi.

Fồi hai người tìm một gốc cây mà ngồi xuống nói chuyện.

- Lâu rồi không đánh một trận sảng khoái như vậy. À mà xin hỏi quý danh của các hạ?

- Tiểu đệ là Mạc Thanh Phong, năm nay hai mươi lăm tuổi.

- Ta là Lang Nha chắc các hạ đã biết rồi, ta năm nay hai mươi bảy tuổi.

- Vậy huynh hơn tuổi ta, sau này cứ gọi huynh đệ, đừng khách sáo.

- Được được, đệ thuộc môn phái nào vậy, võ công của đệ thật là lạ lắm, lại cao thâm vô cùng, ta chưa từng gặp qua.

- Đệ vô môn vô phái, chỉ là tự nghĩ ra dăm ba thứ võ linh tình thôi. Còn huynh chắc không phải cũng giống đệ chứ.

- Ta thì không giống đệ, có môn có phái, chẳng qua tính tình cổ quái, lại thích ngao du, thích cô độc tự do tự tại nên mới lang thang khắp chỗ như bây giờ.

- Hahaha. Đệ cũng rất thích một cuộc sống tự do tự tại như vậy, chuyến này đệ cùng với mấy vị bằng hữu đang trên đường ngao du tứ hải.

Hai người ngồi nói chuyện hồi lâu xem ra rất hợp ý nhau, đến tận sáng mới quay trở lại quán trọ:

- Mạc đệ, chúng ta gặp mặt ở đây là có duyên với nhau, nay ta với đệ mỗi người phải đi một hướng, sau này nếu gặp lại nhất định sẽ uống với đệ thật say.

- Hahaha, Lang đại ca, đệ sẽ tập uống rượu, khi nào tương phùng nhất định sẽ tiếp huynh.

- Bây giờ ta phải đi rồi, đệ hãy bảo trọng.

- Huynh cũng bảo trọng.

Nói rồi, Lang Nha đạp gió mà đi mất. Lúc trở về phòng Cô Yên mới hỏi:

- Đại ca, đêm qua huynh đi đâu vậy?

- Đệ đoán xem.

- Không lẽ huynh đi giao thủ với Lang Nha?

- Đúng vậy, ta với hắn đêm qua đã giao đấu với nhau.

- Vậy hai người ai đã thắng?

Thanh Phong chưa kịp trả lời thì Tiểu Vũ xô cửa vào:

- Mọi người dậy đi nào, Chúng ta phải đi rồi.

Năm người mua lấy năm con ngựa rồi lại tiếp tục lên đường.

- Nương tử, nhà nàng cách đây có xa không vậy?

- Ngươi mà bỏ cái thói bỡn cợt đi có khi ta còn có cảm tình với nhà ngươi đó.

- Ai cha, vậy thì từ bây giờ ta không nên trêu nàng thì nàng sẽ làm thê tử của ta rồi.

- Ngươi…ngươi…

- Đồng Hoa, cô nói với tên dâm tặc đó làm gì? Kệ hắn đi.

- Được rồi, được rồi, Đồng Hoa cô nương từ đây đến Vạn Kiếm môn còn xa không vậy.

- Đó, ngươi nói chuyện như vậy có phải hay hơn bao nhiêu không. Tới Vạn Kiếm môn cũng không xa lắm, còn hơn trăm dặm, đi hơn nửa ngày thì tới thôi.

- Vậy là sắp được gặp nhạc phụ rồi, ta sẽ hỏi cưới nàng.

- Ngươi vừa nói được một câu hẳn hoi thì đã…thôi ta không thèm nói nữa.

- Hahaha. Bây giờ không ai thèm nói với ta sao. Tiểu Bạch Dương, còn nàng?

- Phong đại ca, huynh còn nói linh tinh nữa thì muội cũng không thèm nói chuyện với huynh đâu.

- Được rồi, được rồi, ta còn chưa làm gì nàng mà nàng đã giận rồi sao? Uổng công ta tốt với nàng, hôm qua còn che chắn cho nàng. Thanh Phong thở dài.

- Muội đâu có giận huynh, chỉ là muội không muốn huynh nói những lời bỡn cợt như vậy thôi.

- Được rồi, được rồi, ta sẽ không nói nữa, từ giờ sẽ trở thành tên câm luôn, xem các người không có ta nói chuyện cùng có vui vẻ được không?

Cô Yên bật cười:

- Sư ca, huynh hai mươi lăm tuổi rồi mà cứ như trẻ con vậy. Hơi chút đã giận dỗi rồi.

Thanh Phong miệng ngậm chặt, ú ớ không nói tiếng,chân tay quơ quơ, giả vờ là một người câm thật. Lúc này mọi người bật cười thành tiếng, nhìn dáng vẻ của chàng không cười sao cho được.

Chương 5: Vạn Kiếm Sơn, Thanh Phong bị hại

Đi đến cuối giờ mùi thì đến chân Vạn Kiếm sơn, dưới chân núi có một ngôi nhà lớn, Đồng Hoa xuống ngựa.

- Đây chính là Vạn Kiếm sơn, mọi người xuống ngựa nào.

Thanh Phong ngước nhìn trầm trồ:

- Vạn Kiếm sơn của nhạc phụ phải to gấy mấy chục lần Bích Sơn của bọn ta.

Đồng Hoa bước đến cửa nhà gọi vọng vào:

- Ngũ Dư sư đệ.

Lập tức một thiếu niên mặc áo đen trong nhà chạy ra:

- Sư tỷ, tỷ đã về rồi sao?

- Ta về rồi đây.

- Sư tỷ, sư phụ nhớ tỷ lắm đó, tỷ mau đến gặp sư phụ đi.

- Được rồi, ta sẽ đi ngay đây.

Rồi năm người đi bộ lên núi, Vạn Kiếm sơn ít cũng cao đến hơn nghìn trượng, bên trên mây mù không thấy đỉnh, đường đi lên vừa hẹp vừa dốc, Dương Dương và Tiểu Vũ có vẻ khá sợ.

- Tiểu Bạch Dương, nàng sợ độ cao à? Hay là để ta cõng nàng đi nhé.

- Muội sợ, nhưng muội không để huynh cõng đâu.

- Sao lại không, ta có lòng tốt mà, muội nỡ phụ lòng tốt của ta sao.

- Huynh lợi dụng muội, muội không để huynh cõng đâu.

- Ta có lòng tốt mà muội lại nghĩ ta lợi dụng, thật là oan quá. Thôi không sao, muội không muốn ta cũng bắt muội phải trèo lên lưng ta.

Thanh Phong hai tay bám vào vai Dương Dương mà doạ:

- Muội có chịu để ta cõng không, nếu không ta đẩy muội xuống này. Hahaha.

Dương Dương sợ quá buộc phải để Thanh Phong cõng lên.

- Ái Chà, nàng cũng nặng đó chứ, hahahaha.

- Huynh chê muội mập à.

- Tiểu Nương tử của ta có mập một chút thì càng đáng yêu, ta không có chê muội đâu.

- Huynh lại nói linh tinh rồi.

- Ta đâu có nói linh tinh, muội mà không chấp nhận là thê tử của ta, ta sẽ ném muội xuống đây. Hahahah.

- Huynh thật là độc ác.

- Huynh đùa thôi, dễ thương như muội, ai nỡ lòng mà ném muội xuống đó chứ. Đồng Hoa sắp đến chưa.

- Sắ p rồi, ngươi nói càng ít đi sẽ càng nhanh đó.

- Được rồi, ta không nói nữa, giữ sức đợi chút nữa còn nói chuyện với nhạc phụ đại nhân.

- Ngươi mà còn nói như vậy ta sẽ bảo cha cắt lưỡi nhà ngươi đó.

- Tiểu thê tử doạ cắt lưỡi phu quân, thật là độc ác.

Đi được mấy dặm thì thấy có một chiếc bia đá lớn, bên trên có khắc chữ “ Vạn Kiếm Sơn Trang”. Đi thêm mấy chục bậc nữa thì hiển a trước mắt mọi người là một cổng đá rất lớn chạm khắc rồng phượng tinh xảo vô cùng. Đi qua Cổng đá là một sân lớn đang có mấy chục người cùng nhau luyện võ, vừa thấy Đồng Hoa mọi người đã nháo nhác, người thì chạy lại phía Đồng Hoa, người thì đi báo cho trưởng môn. Một lát sau một người đàn ông khoảng năm mươi mấy tuổi, thân hình cao lớn bước thì trong điện ra, người này râu dài mày rậm, dáng vẻ uy nghi vô cũng, có lẽ chính là Thuần Vu Đồng Kỵ. Bọn Thanh Phong đều chắp tay thi lễ, Đồng Hoa vừa nhìn thấy đã chạy lại ôm lấy:

- Cha, con nhớ cha quá.

- Tiểu nữ này còn nhớ ta sao, bỏ đi hơn nửa năm rồi còn biết đường mà quay về sao.

- Cha còn giận con sao?

- Không giận sao được, ta nuôi ngươi lớn như thế này rồi mà dám bỏ ta đi. Nhỡ sảy ra chuyện gì, ngươi biết ta phải sống như thế nào.

- Cha vào nhà rồi hãy nói chuyện, con giới thiệu mấy vị bằng hữu với cha.

Mọi người cũng theo Thuần Vu Đồng Kỵ vào trong điện, trong này vừa rộng lớn lại vừa lộng lẫy, trong điện có thờ Nhị Lang Thần, Nhị Lang Thần hai tay giơ ra phía trước đỡ lấy một thanh Tam Tiêm Lưỡng Nhận Đao, phía trước có một cái lư hương đồng rất lớn có lẽ phải nặng đến ba trăm cân, xung quanh tường đều bài trí rất nhiều tranh vẽ Nhị Lang Thần. Thuần Vu Đồng Kỵ mời mọi người ngồi nghỉ rồi sai người đi pha trà. Lúc này Đồng Hoa mới giới thiệu:

- Cha đây là Cô Yên ca ca, huynh ấy là đệ tử của Cô Ảnh Kiếm Khách đấy.

- Thì ra thiếu hiệp là truyền nhân của Cô Ảnh Lão huynh, thiếu hiệp thực là rất giống Cô Ảnh lão huynh hồi còn trẻ.

- Còn đây là Thanh Phong, Dương Dương và Tiểu Vũ.

- Hạnh ngộ hạnh ngộ.

- Cha, hôm đó con suýt nữa đã bị ô nhục danh tiết, may là có mấy vị bằng hữu ra tay cứu giúp nếu không…

Thuần Vu Đồng Kỵ nghe vậy giật mình nhưng cũng chắp tay mà nói:

- Các vị ra tay cứu giúp con gái của ta, cũng như là ân nhân của ta, sau này có chuyện gì cần, Tam Tiêm ta Dù cho lao vào nước sôi lửa bỏng cũng quyết không từ nan.

- Tiền bối đừng đa lễ, vạn bối lại cảm thấy khó xử, Vãn bối chỉ là giữa đường thấy chuyện bất bình nên ra tay cứu giúp, sau này chỉ cần ngài gả Đồng Hoa cho vãn bối là vãn bối mãn nguyện lắm rồi. Thanh Phong vẫn điệu bộ bỡn cợt ấy.

- Chuyện này…ta…ta…

Thuần Vu Đồng Kỵ ấp úng quay sang nhìn Đồng Hoa:

- Con và vị Đại hiệp này đã hẹn ước rồi sao?

- Cha, hắn hay nói linh tinh như vậy lắm, con và hắn không có chuyện gì cả, cha đừng đồng ý với hắn. Thanh Phong ngươi đừng có nói như vậy nữa.

Cả bọn bụm miệng cười.

- Nhưng mà vị đại hiệp này đã cứu con mà, nếu con với cậu ấy mà có tình cảm thì ta sẽ ra mặt làm chủ cho.

- Cha, con với hắn thật là không có gì mà.

Thanh Phong lại nói:

- Hoa Hoa, nàng hứa sẽ lấy ta làm phu quân rồi mà, sao lại nuốt lời như vậy chứ.

- Ngươi…ngươi…ta…ta.

Thuần Vu Đồng Kỵ lại tưởng Thanh Phong nói thật liền nói:

- Con đã hứa với người ta rồi, sao có thể nuốt lời cơ chứ, hơn nữa cậu ấy cũng khôi ngô tuấn tú, lại cứu con một mạng, con xem, hai đứa đúng là xứng đôi mà.

- Cha, cha không tin con sao, con với hắn thực sự không có gì với hắn cả, trong lòng con chỉ có đại sư huynh thôi.

Nhắc đến đây tự nhiên mọi người đều im bặt không ai nói lời nào, Thuần Vu Đồng Kỵ liền hỏi:

- Đại sư huynh con đâu rồi, không phải đã có chuyện gì chứ?

Đồng Hoa bèn kể lại sự việc hôm đó cho Thuần Vu Đồng Kỵ nghe rồi nói:

- Huynh ấy chắc chắn đã bị bọn người của Cẩm Y Đường bắt đi rồi, cha mau cho sư huynh đệ đến đòi người đi.

- Chuyện này cha phải xem xét cho kĩ đã, bằng không nếu đã ra tay thì hậu quả sẽ khôn lường. Được rồi, mọi người đi đường cũng đã vất vả rồi, con mau dẫn họ đến hậu đường tắm rửa, xong xuôi cha sẽ cho người bày tiệc thiết đãi.

Mọi người lùi ra hậu viện tắm rửa sạch sẽ, đến tối, Thuần Vu Đồng Kỵ mới mở tiệc lớn thiết đãi. Đêm đó, mấy người lại ngồi ở tiểu đình nói chuyện, Thanh Phong thấy Dương Dương đăm chiêu liền hỏi:

- Tiểu Bạch Dương, nàng lại lo cho tên Sử Thanh Long của muội à?

Dương Dương cúi đầu không nói gì. Chàng lại quay sang hỏi Đồng Hoa:

- Tiểu Bạch Dương của ta lỡ thích Sử Thanh Long của nàng rồi vậy thì hay là nàng thích ta đi.

- Dâm tặc, ngươi không bao giờ nghiêm túc được hơn à, nhìn Cô Yên ca ca kìa, nhỏ hơn ngươi sáu tuổi àm huynh ấy chững chạc biết bao nhiêu, còn ngươi thì sao.

- Nàng kém ta tám tuổi mà chẳng bao giờ gọi được một tiếng Thanh Phong ca ca cả. Chỉ có mỗi Tiểu Bạch Dương gọi ta là Phong đại ca thôi, nhưng mà có ích gì chứ, Tiểu Bạch Dương lỡ thích Sử Thanh Long chết tiệt kia rồi.

- Ngươi nói ai chết tiệt, Sư ca của ta tốt gấp mấy trăm lần ngươi đó, ngươi mới là đồ chết tiệt.

- Tốt với nàng, hắn điểm huyệt nàng, còn ta thì cứu nàng đó, quên nhanh vậy sao.

- Ai nói sư huynh điểm huyệt ta.

- Lúc nàng quay lưng lại thì phía sau nàng không phải là hắn sao, không phải hắn thi còn ai điểm huyệt nàng nữa, hắn chỉ coi bí kíp là trên hết thôi, chứ có coi nàng ra gì đâu.

- Thôi nào, hai người đừng cãi nhau nữa. Cô Yên lên tiếng. Đồng Hoa cô nương, lần này ta nghĩ sư huynh ta nói đúng đó, lúc cô nương quay lưng lại thì chỉ có Sử Thanh Long ở phía sau cô nương thôi, có thể nói hắn lừa cô nương quay lại rồi điểm huyệt cô nương sau đó thì bỏ trốn.

- Ta với sư ca cùng nhau lớn lên, sao huynh ấy có thể đối xử như vậy với ta được, chắc chắn không phải huynh ấy làm. Đồng Hoa vừa nói, mi mắt vừa ứa lệ

Thanh Phong lại nói:

- Thôi nào tiểu nương tử, hắn đối xử tệ với nàng nhưng ta thì không đâu, làm nương tử ta đi ta sẽ chăm sóc nàng cả đời. Hahahhaha.

- Ai cần ngươi cơ chứ, ngươi đâu có biết ta và đại sư huynh thương nhau như thế nào.

Thanh Phong lại quay sang nói với Dương Dương:

- Tiểu Bạch Dương, nàng thấy đó, người ta tình nghĩa sâu đậm như vậy, thôi thì nàng đừng thích hắn nữa, thích ta đây này.

- Loại đàn ông xấu nhất trên đời chính là ngươi đó Thanh Phong. Tiểu Vũ ngồi ngoài thấy vậy phải lên tiếng. Thứ người lẻo mép như ngươi chỉ tán được những cô gái vô tri thôi.

- Bà cô già, có phải chuyện của cô đâu, cô thì hay rồi, tìm được một người thương mình, còn ta không có nên bây giờ mới phải đi tìm.

Cãi nhau một hồi rồi mọi người ai về phòng người nấy mà ngủ.

Hôm sau mới sáng sớm Thuần Vu Đồng Kỵ đã cùng các để tử luyện võ ngoài sân, mấy trăm người vừa tập vừa hô thành ra ồn ào vô cùng, Bọn Thanh Phong không ngủ được nữa cũng đành ra ngoài xem. Vừa thấy Cô Yên bước ra Thuần Vu Đồng Kỵ đã tiến lại:

- Đã làm hai vị công tử thức giấc rồi, thất lễ thấy lễ.

- Tiền bối đa lễ rồi, vãn bối cùng sư huynh đều là người học võ, dậy sớm luyện võ cũng là chuyện thường ngày. Cô Yên chắp tay trước mặt hơi cúi người mà nói.

- Nếu Thiếu hiệp đã là đệ tử của Cô Ảnh lão huynh hay là cho ta được lãnh giáo vài chiêu mở mang tầm mắt.

- Vãn bối cung kính không bằng tuần mệnh.

Rồi hai người tiến lại giữa sân, bọn đệ tử tản hết ra xung quanh nhường chỗ, mấy trăm người lại vậy thành một vòng tròn lớn mà xem.

Cô Yên tay phải rút kiếm, lưỡi kiếm để ngang trước mặt, cách mắt chàng chừng một gang, lại dùng ngón tay trỏ và ngón tay giữa bên trái vuốt dọc lưỡi kiếm đến gần múi kiếm thì búng một cái làm lưỡi kiếm rung lên, âm thanh phát ra cao như tiếng hạc. Thuần Vu Đồng Kỵ nghe vậy phải thốt ra một câu:

- Quả là bảo kiếm, mấy chục năm trước đấu với Cô Ảnh lão huynh cũng là tiếng này, mấy chục năm sau vẫn là tiếng này.

Lão tay phải cầm thanh Tam Tiêm Lưỡng Nhận Đao dài một trượng, Vật này tuy gọi là đao nhưng không được xếp vào hàng đao, lưỡi lớn như đao nhưng lại không sắc, trên đầu chia ra làm ba mũi nhọn chỉ dùng để đâm, nặng đến bảy tám chục cân. Thuần Vu Đồng Kỵ nhìn Cô Yên rồi nói:

- Công tử cẩn thận.

Nói rồi ông lao đến dùng thanh bảo đao quét một nhát dưỡi chân Cô Yên nhát chém này thật là mau lẹ, Cô Yên giẫm chân một cái bay lên trên không hơn trượng, đâm trả một nhát đó chính là chiêu Nhất Hạc Hoành Không, Thuần Vu Đồng Kỵ thu đao lại, xoay ngang lưỡi đao che trước ngực, mũi kiếm của Cô Yên đâm trúng lưỡi đao. Thuần Vu Đồng Kỵ cười một tiếng khoan khoái rồi lắc mạnh thanh đao làm Cô Yên bật lùi lại mấy bước. Hai người kẻ công người thủ, kẻ tiến người lui, Cô Yên có bao nhiêu tuyệt kỹ sư phụ dạy đều đem ra thi triển.

Kiếm pháp của chàng thực là vô cùng tinh kỳ nhưng nội lực chưa có tới nên đối với Thuần Vu Đồng Kỵ mà nói, chàng không nhỉnh hơn Sử Thanh Long bao nhiêu. Cô Yên và lão giao thủ một hồi lâu thì dừng lại, Thuần Vu Đồng Kỵ có vẻ rất khoái chí, lão lại gần tay trái bám vào vai Cô Yên mà đi về phía tiểu đình:

- Công tử quả thật là anh hùng xuất thiếu niên, rất giống với Cô Ảnh lão huynh hồi trẻ, kiếm pháp thật là tuyệt diệu. Lâu rồi ra chưa được đánh một trận sảng khoái như vậy.

- Tiền bối quá khen, vãn bối còn non kém, mong lúc nào rảnh rỗi, tiền bối chỉ giáo cho vài chiêu.

Lúc này Đồng Hoa, Dương Dương, Tiểu Vũ đã dậy rồi, họ đang ngồi nói chuyện với Thanh Phong ở tiểu đình, thấy Thuần Vu Đồng Kỵ đi tới thì tất cả đứng lên chắp tay mà thi lễ.

- Mọi người cứ tự nhiên, ta vừa mới giao thủ với Bạch thiếu hiệp, đang rất vui, cậu ấy võ công rất là cao, so với ta hồi trẻ thì tuyệt đối chỉ có hơn không có kém, hahhahaha.

Tiểu Vũ nghe vậy thì vui lắm nàng mới hỏi Thuần Vu Đồng Kỵ:

- Tiền bối, ngài xem, Yên ca của cháu sau này nếu muốn làm một trong Tân thất đại cao thủ liệu có được không?

- Được chứ, được chứ, Bạch thiếu hiệp còn trẻ mà kiếm pháp đã tuyệt diệu vô cùng, chỉ cần luyện thêm nội lực tuyệt đối sau này sẽ là một trong Tân thất đại cao thủ.

- Tiền bối quá khen, vãn bối nào giám, so với sư ca thì còn thua rất nhiều.

- Yên ca, chàng đâu cần tự hạ thấp mình như vậy chứ, so với ai chứ so với tên Thanh Phong này, chàng còn gấp trăm lần hắn. Tiểu Vũ vừa nói vừa nhìn đểu Thanh Phong.

Thanh Phong nghe vậy thủng thẳng đáp:

- Tiểu Vũ, cô đừng chọc ta nữa được không? Ta đã hứa với sư đệ là không trêu cô nữa rồi, sao cô còn cứ thích gây chuyện vậy.

- Ta thích trêu nhà ngươi đó thì làm sao.

Thuần Vu Đồng Kỵ thấy Cô Yên gọi Thanh Phong là sư ca thì nhìn Thanh Phong hỏi:

- Ân công, chẳng lẽ ngài cũng là đồ đệ của Cô Ảnh lão huynh sao?

- Tiền bối, ngài đừng gọi tại hạ là ân công như vậy, tại hạ khó xử lắm, tiền bối cứ gọi tại hạ là hiền tế là được rồi. Thanh Phong lại nhìn Đồng Hoa.

- Ngươi…Đồng Hoa tức giận quay đi.

Thanh Phong lại nói tiếp:

- Thực ra tại hạ hồi nhỏ cũng là do Bạch Cô Nhạn nuôi nấng, nhưng tại ha không muốn học võ công của ông ấy nên ông ấy cũng không có dạy tại hạ, vì vậy không thể xem tại hạ là đệ tử của Bạch Cô Nhạn được.

- Thì ra là vậy, vậy Mạc đại hiệp có biết võ công không?

- Tiền bối, tại hạ có tự học được ba cái võ mèo cào thật không đáng nói.

Lúc này Đồng Hoa chen vào:

- Ngươi nói điêu.

Rồi nàng lại quay sang nói với Thuần Vu Đồng Kỵ

- Cha, hôm ở quán rượu con thấy hắn chỉ dùng một chiếc đũa có thể đẩy được thanh Hắc đao trong tay của đại sư huynh bật ngược về đằng sau.

- Ồ, vậy thì quả là nội lực kinh người, hay ta cùng Mạc đại hiệp giao thủ vài chiêu xem sao.

- Tiền bối, tại hạ võ công non kém, nhỡ chẳng may bị ngài đánh phải thì cái mạng này không giữ được rồi.

- Mạc đại hiệp cứ yên tâm, tại hạ tuyệt đối không làm ngài bị thương. Rồi Thuần Vu Đồng Kỵ kéo tay Thanh Phong ra sân, Tiểu Vũ hét lớn:

- Tiền bôi, đánh cho hắn một trận thật đau vào.

Thuần Vu Đồng Kỵ xuất thủ, lão dùng bảo đao mà đâm tới, nhanh như cắt Thanh Phong lé sang trái rồi rút chiếc ngân vũ trên cổ ra đâm ngang vào lưỡi đao. Bình thường đấu với bọn hậu bối như vậy, Thần Vu Đồng Kỵ chẳng bao giờ dùng quá hai thành công lực, nhưng Thanh Phong vừa đâm trúng lưỡi đao một cái làm Thuần Vu Đồng Kỵ phải giật mình.

Để mà nói nếu thắng được hai thành công lực của lão cũng chẳng phải dễ, Sử Thanh Long cũng chẳng thắng nổi ba thành công lực của lão. Thanh Phong vừa đâm một nhát, nếu Thuần Vu Đồng Kỵ không tập trung thì suýt nữa thanh đao đã tuột khỏi tay. Thấy người này thật không đơn giản, lão bèn dùng bốn thành công lực mà đánh với Thanh Phong. Lực càng mạnh dĩ nhiên tốc độ càng nhanh, lão đâm liền một lúc mấy chục nhát tới chỗ trước ngực Thanh Phong nhưng nhát nào cũng bị chiếc ngân vũ bé tẹo trên tay chàng đẩy lùi.

Thuần Vu Đồng Kỵ lại quét một nhát dưới chân giống như ban nãy đánh với Cô Yên, lần này Thanh Phong dập chân lùi về sau một trượng đồng thời phóng chiếc ngân vũ thẳng về phía Thuần Vu Đồng Kỵ. Lão lại xoay ngang lưỡi đao mà đỡ được nhưng kình lực thật là ghê gớm, một chiếc ngân vũ bé xíu như vậy mà làm cả thanh đao trong tay lão rung lên không ngớt, bản thân lão phải lùi lại hai bước mới giữ được thằng bằng. Không những thế chiếc ngân vũ phóng mạnh đến nỗi sau khi chạm vào thanh đao của lão còn dội ngược lại chỗ Thanh Phong cách đó gần hai trượng, Thanh Phong đưa tay đón lấy.

Thuần Vu Đồng Kỵ nghĩ bụng “ Người này quả là không tầm thường, ta dùng bốn thành công lực thì nhát vừa nãy hắn cũng chỉ dùng có bảy thành, nếu là hai chục năm trước ta tuyệt đối không phải đối thủ của hắn, ta phải xem thực sự nội lực của hắn mạnh đến nhường nào”. Nghĩ rồi lão xoay thanh đao mấy vòng rồi cắm phập xuống sân, sân làm bằng đá cứng như vậy mà chuôi đao của lão cắm xuống tận một tấc. Rồi lão giẫm chân một cái, vận kình rồi chưởng ra một chưởng về phía Thanh Phong, chưởng này cũng chỉ dùng không quá năm thành công lực.

Thanh Phong cảm giác như kình phong chỉ còn cách mình chừng ba bốn bước nữa thì chân trái đạp ra phía sau hai tay đưa ra đằng trước để chéo nhau, chàng cũng vận công mà hét lên một tiếng, khi luồng kình phong của Thuần Vu Đồng Kỵ còn cách một bước thì chàng rút nhanh tay ra phía sau, đẩy ra bảy tám thành công lực đỡ lấy.

Hai luồng kình lực gặp nhau tựa như long hổ tranh đấu, cuồng phong tự dưng nổi lên ào ạt, xung quanh mấy trượng gió rít ghê tai, ai lấy đều phải lùi lại mấy bước lấy tay mà che mặt. Luồng kình phong của Thuần Vu Đồng Kỵ vừa đến còn một bước thì như chạm vào một bức tường vô hình mà dội ngược lại làm tay của lão cảm thấy tê tê, lão bèn đưa hai tay vòng thành một vòng tròn từ từ thu kình. Thanh Phong cũng đưa hay tay mà tụ khí lại.

Thuần Vu Đồng Kỵ vừa thu kình xong thì cười lớn:

- Mạc đại hiệp nội lực thâm hậu, nếu là hai chục năm trước thất đại ca thủ không ai là đối thủ của Mạc đại hiệp.

- Tiền bối quá khen, nếu không phải tiền bối nương tay tại hạ đâu có đứng được đến giờ.

- Mạc Đại hiệp mời.

Rồi hai người quay lại tiểu đình. Tiểu Vũ trầm trồ:

- Thì ra võ công ngươi cao như vậy, trước giờ đều là ngươi giấu bọn ta, ngươi giả vờ cũng giỏi đấy Thanh Phong.
- Hahaha, Cô nói vậy ta thật ngại quá.

- Phong đại ca, thì ra huynh giỏi như vậy, thế mà muội còn tưởng huynh chỉ biết chút khinh công thôi.

- Tiểu Bạch Dương, hôm nay nàng đã thấy phu quần của nàng đâu có tầm thường.

- Huynh lại trêu muội rồi.

Thuần Vu Đồng Kỵ vừa rót chén trà vừa nói:

- Mạc đại hiệp không học võ của Cô Ảnh Lão huynh vậy tại vô công lại cao cường như vậy?

- Tiền bối, về quan điệm võ học vãn bối đã ngẫm ra mấy điều.

- Xin hãy chỉ giáo.

- Đầu tiền theo vãn bối nghĩ, võ công truyền từ đời này sang đời khác thực là chẳng nổi ba phần, sư phụ có giỏi thế nào thì đệ tử cũng chẳng thể nào chỉ học những thứ sư phụ truyền cho mà giỏi bằng sư phụ được. Vì thế vãn bối đã không bái Bạch Cô Hạc làm sư.

- Mạc đại hiệp nói đúng, ta có một trăm năm mươi ba đệ tử nhưng đến nay không ai ai so được với ta khi ta hai mươi tuổi. Mời đại hiệp nói tiếp.

- Điều thứ hai cũng khá giống với điều thứ nhất, bí kíp võ học trong thiên hạ đều là thứ bỏ đi, võ học vốn dĩ là phải tự ngộ ra mới thấy được chỗ nào tinh diệu chỗ nào kỳ ảo, đến sư phụ dạy bảo tận tình mà đệ tử còn chẳng thể nào giỏi hơn sự phụ thì có đọc bí kíp ngàn vạn lần thì thử hỏi có thấm nổi cái tuyệt diệu trong đó hay không?

Thuần Vu Đồng Kỵ đưa tay lên vuốt râu gật đầu mà nói:

- Mạc đại hiệp còn trẻ mà thực đã ngẫm ra nhiều thứ còn hơn cả lão phu nữa. Năm xưa ta đọc bí kíp Toàn Phong Vạn Kiếm, ta mất mấy chục năm nghiền ngẫm cũng chỉ hiểu được có sáu bảy phần, vốn dĩ tưởng mình ngu si nhưng hôm nay nghe Mạc đại hiệp nói mới thấu được chuyện này. Đại hiệp xin hãy tiếp tục, lão phu xin lắng nghe những lời vàng ngọc.

Mấy người ngồi xung quanh lúc này mới biết thực sự thì Thanh Phong còn giấu họ quá nhiều thứ, mặc dù chẳng hiểu gì nhưng thấy Thuần Vu Đồng Kỵ khen chàng như vậy trong lòng cũng thầm kính phục chàng. Thanh Phong nói:

- Điều thứ ba tại hạ nghĩ, võ công trong thiện hạ đồng khởi đồng tận, dù là môn phái gì, dù là võ công gì bắt đầu đều là không có gì mà kết thúc đều là Lô hoả thuần thành, Đăng phong tháo cực bất phân mạnh yếu. Dù là võ công của bọn ăn mày đi chăng nữa, khi mà người ta rút ra được cái tinh tuý, bỏ đi cái vô dụng rồi đến một lúc nào đó, nó cũng biến ảo tinh diệu chẳng khác nào tuyệt đại võ công cả.

- Mạc đại hiệp, ngài quả là không phải người thường.

Thuần Vu Đồng Kỵ chỉ biết vuốt râu mà tự hổ thẹn không bằng.

Thanh Phong nói tiếp:

- Bí kíp võ học chẳng qua chỉ là những điều tinh tuý cổ nhân đã rút được ra từ những võ học tầm thường thế nhưng lại cần ngộ tính cao mới có thể thấm nhuần được. Vì thế cho dù là tuyệt học võ công mà rơi vào tay phàm nhân cũng chỉ như một đống rác. Phàm nhân muốn trở thành Võ thần chỉ còn cách lỗ lực mà luyện võ công tầm thường từng bước từng bước mấy chục năm liền, vừa học từng bước lại vừa phải biết chắt lọc những tinh tuý nhỏ trong đó trong đó, từ những tinh tuý nhỏ dần dần tạo thành tinh tuý lớn, ngộ tính cũng vì thế mà được nâng cao. Còn đối với kỳ tài võ học, dù là ngộ tính có cao đến đâu mà đọc bí kíp cũng chỉ thấu được bảy tám phần là nhiều, bởi vì mỗi tinh tuý trong đó đều là do người khác chắt lọc ra không phải do mình. Bây giờ ví thử như hai người nói chuyện với nhau, cho dù một người có kể câu chuyện đó rõ ràng tường tận như thế nào thì người kia cũng chẳng hiểu được cả mười phần. Người kia làm sao có thể cảm nhận được những gì mà người này cảm nhận, hơn nữa, một người mắt nhìn tai nghe mũi ngửi tay chạm vào, còn một người chỉ nghe người kia kể lại thì cho dù có kể chân thật đến mấy cũng chẳng thể nào có cảm nhận giống nhau. Cho nên, kỳ tài mà muốn trở thành đệ nhất cao thủ thì chỉ có cách tự mình mà tìm tòi chắt lọc lấy cái mình cho là tinh tuý mà thôi.

Nghe đến đây Thuần Vu Đồng Kỵ đứng dậy chắp tay cúi mình mà nói rằng:

- Lão phu thực không bằng Mạc đại hiệp, xin được gọi ngài hai chữ Tiên sinh.

Thanh Phong vội đứng dậy đỡ lấy lão:

- Tiền bối, ngài làm như vậy vãn bối vô cùng khó xử.

- Tiên sinh, lão phu nguyện làm đồ đệ theo hầu, xin ngài hãy thu nhận.

- Không được không được, tiền bối, ngài làm vậy là làm khó vãn bối rồi. Vãn bối còn phải nhận ngài làm nhạc phụ cơ mà. Ngài làm vậy là chia rẽ vãn bối với Đồng Hoa rồi.

Đồng Hoa cũng đỡ lấy cha mình mà nói:

- Cha, sao cha phải nhận hắn là sư phụ chứ, nếu vậy hắn sẽ gọi con là đồ tôn rồi.

Thuần Vu Đồng Kỵ lúc này mới đứng thẳng dậy:

- Tiên sinh, nếu là hai mươi năm trước, chắc chắn ta sẽ bái ngài làm sư.

- Đó ta vừa mới nói xong, ngài lại bái ta làm sư thì có khác gì phản lại cái ban nãy ta nói với ngài cơ chứ, Tự mình làm thầy của mình.

- Đúng đúng, tự thầy làm mình của thầy, à không không, tự mình làm thầy của mình…tự mình làm thầy của mình… Thuần Vu Đồng Kỵ miệng lẩm nhẩm đọc rồi đứng dậy đi về phòng.

Lúc này Thanh Phong mới thở phào rồi ngồi xuống.

- Chút nữa ta đã mất một nương tử rồi. Hahahaha.

- Ta thật là không ngờ đó Thanh Phong. Hoá ra ngươi không phải tầm thường, hèn chi lâu này thấy Yên ca tôn trọng ngươi như vậy. Tiểu Vũ nắm bàn tay lại giơ ngón cái ra.

- Tiểu Vũ, đại ca nói với ta mấy câu này từ khi huynh ấy bằng tuổi ta cơ, khi đó sư phụ mới biết vì sao huynh ấy không chịu học võ công của người. Cô Yên tự hào nói với Tiểu Vũ.

Thanh Phong Lại nhâm nhi chén trà nhìn Dương Dương và Đồng Hoa mà nói:

- Thế nào, hai nàng thấy phu quân của mình giỏi không, đồng ý làm nương tử ta đi.

- Phong đại ca, sao hynh chỉ được một lát nghiêm túc rồi lại đùa cợt như vậy rồi, ban nãy lúc mà huynh bàn luận võ học xuýt nữa thì muội thích huynh rồi, nhưng xem ra bây giờ thì bao nhiêu cảm giác lại vụt mất luôn. Dương Dương cười trêu lại Thanh Phong.

- Tiếc quá, tiếc quá, giá mà ta nói dài thêm chút nữa có phải Tiểu Bạch Dương sẽ thuộc về ta không, ta thật ngu ngốc.

Thanh Phong chẹp miệng liên hồi.

- Còn Đồng Hoa hiền thê, nàng thấy thích ta chưa.

- Ta à, còn lâu, ngươi cứ mơ đi, Dương Dương thì xuýt nữa, còn ta thấy người vẫn vậy, nhìn thật ghê tởm. Nói rồi nàng lè lưỡi trêu ngươi Thanh Phong rồi bỏ ra sau hậu viện.

Thanh Phong tay trái khoác lấy vai Dương Dương, tay phải thì véo má nàng:

- Cô ấy bỏ ta đi rồi, còn mỗi Tiểu Bạch Dương đáng yêu ở lại với ta thôi.

- Huynh lại trêu muội rồi, thôi muội cũng ra sau hậu viện đây. Dương Dương nhấc nhẹ tay Thanh Phong đặt xuống rồi nhảy chân sao theo Đồng Hoa.

- Hai tiểu hiền thê của ta thật đáng yêu nhường nào. Chàng nhìn theo hai người mà cười.

Sau khi ăn trưa xong Thuần Vu Đồng Kỵ chờ mọi người nghỉ ngơi một lát dẫn theo mấy mươi đồ đệ xuống núi. Trước khi đi có dặn bọn Thanh Phong.

- Ta nay phải đến Cẩm Y đường xem thực hư chuyện đại đệ tử Sử Thanh Long có bị bắt giam ở đó hay không, mấy ngày tới có lẽ sẽ không về. Các vị là khách quý cứ ở lại Sơn trang chơi mấy hôm, có điều gì cần cứ nói với Đồng Hoa nó sẽ cho người tới hầu hạ các vị.

- Trưởng môn, ngài đừng lo, chúng tại hạ lương nhờ mấy hôm, nào dám làm phiền đến mọi người.

Nói rồi Thuần Vu Đồng Kỵ cùng đệ tử xuống núi.

Tiểu Vũ mới phát hiện bên kia núi phong cảnh rất hữu tình bèn rủ Cô Yên sang bên đó để tâm sự. Dương Dương đòi đi cùng nhưng Tiểu Vũ không cho, nàng thì thầm vào tai Dương Dương:

- Dương Dương, lần sau rồi muội đi, lần này để ta với Yên ca riêng tư một chút.

Dương Dương hiểu ý cười mỉm một cái. Thanh Phong lại hỏi Đồng Hoa:

- Tiểu nưởng tử, đột nhiên ta thèm cá quá, không biết sơn trang của nàng có cá không vậy?

- Ngươi nghĩ sao chứ, trên núi kiếm đâu ra cá cho ngươi ăn.

Thanh Phong nghĩ cũng phải, ngày trước ở Bích Sơn, chàng rất thích ăn cá nhưng xung quanh không có con sông nào nên không kiếm đâu ra cá cho chàng ăn, phải đợi khi nào Cô Ảnh xuống núi ông mới mua cá cho chàng.

- Vậy quanh đây có sông suối gì không nương tử?

- Có, đi về phía nam mừơi mấy dặm có một nhánh Giao Thuỷ chảy qua thành con sông nhỏ, ngươi đến đó câu lấy cá mà ăn.

- Hay quá, nghe vậy là ta thấy thích rồi. Tiểu Bạch Dương, nàng ở đây có buồn không, hay là đi cùng với ta cho vui.

Dương Dương ngại ngùng:

- Không được đâu Phong đại ca, mười mấy dặm đi bộ mệt lắm, muội không muốn đi đâu, hơn nữa muội ở lại đây với Đồng Hoa tỷ tỷ là vui rồi, không có buồn chán đâu.

- Vậy à, vậy thì ta đi một mình vậy, các nàng ở nhà bàn với nhau xem bao giờ đồng ý lấy ta. Hahaha.

- Ngươi…Lại như vậy rồi, thôi thôi ngươi mau đi đi không đến muộn không về được đây đâu.

Thanh Phong lại hỏi:

- À quên, nương tử, sơn trang của nàng có cần câu không, cho ta mượn một cái.

- Chờ đó, ta đi lấy cho.

- Cảm ơn nương tử.

Đồng Hoa đi ra sau bếp lấy một chiếc cần câu đem ra cho Thanh Phong, nàng không quên lấy một con dao nhỏ cho chàng.

- Ngươi cầm lấy con dao tý mà mổ cá.

- Nương tử thật là chu đáo, biết quan tâm ta thật rồi, ta yêu nàng quá. Rồi Thanh Phong đưa tay véo lấy má Đồng Hoa.

Đồng Hoa chau mày hất tay Thanh Phong ra.

- Ta không có đùa với ngươi đâu đấy.

- Được rồi được rồi, ta xin lỗi.

Thanh Phong lại quay sang véo má Dương Dương.

- Ta cũng yêu nàng nữa. Tối nay ta về muộn lắm đó, các nàng đừng nhớ mong quá nha.

Rồi chàng nhanh chân chạy đi trước khi bị Đồng Hoa mắng thêm. Thanh Phong đi xuống chân núi thấy có một con đường nhỏ đi về hướng nam, chàng men theo con đường đó mà đi. Con đường khá ngoằn nghèo, đi được hơn mười dặm thì con đường nhỏ không còn thấy rõ nữa, thay vào đó là cỏ dại đã mọc chèn vào nhưng không sao, bây giờ chàng đã nghe thấy tiếng con sông đang chảy. Chàng đi tiếp theo hướng tiếng nước chảy phát ra, con sông không ào ào dữ dội như khi ở phía thượng nguồn mà nhẹ nhàng êm ả hơn nhiều.

Đi một thoáng nữa thì đến bờ sông, Mùi phù sa cùng với nước hoà quện vào nhau tạo thành một mùi ngai ngái. Thanh Phong hít một hơi thật sâu rồi mỉm cười một cái, nơi này thật là yên tĩnh làm sao, chàng đi dọc theo bờ sông tìm một chỗ tốt nhất để câu, đến một chỗ có vẻ là tuyệt nhất Thanh Phong đặt cần câu xuống, kiếm một khúc cây để ngồi rồi chàng đào giun để làm mồi câu. Xong xuôi đâu đấy chàng bắt đầu thả cần, hôm nay có vẻ sẽ là một ngày may mắn với Thanh Phong, chắc chắn là chàng sẽ câu được rất nhiều cá.

Gió thôi hiu hiu khiến Thanh Phong buồn ngủ ríu cả mắt lại, bỗng nhiên dây câu động lên một cái làm chàng chợt tỉnh, Thanh Phong giật mạnh chiếc cần làm con cá bay lên không trung, chàng cười vui mừng.

- Con đầu tiên mà đã to như vậy rồi sao, hôm nay quả là may mắn đây.

Đột nhiên sau gáy chàng có một luồng hàn khí cực mạnh tạt vào, Thanh Phong giật mình quay lại đã thấy kiếm quang trước mặt còn cách gang tấc. Chàng xoay người sang phải mà tránh đòn, nhưng do quá bất ngờ nên lưỡi kiếm đã kịp khứa vào mặt chàng một vết lạnh ngắt. Thanh Phong vừa né xong thì ngã nhào ra đất lộn đi mấy vòng rồi đứng dậy thủ thế.
Trước mặt chàng lúc này là một người đàn ông chừng năm sáu mươi tuổi, dáng người cao lớn, mặc áo màu tro, thắt lưng màu đen, tay cầm trường kiếm. Nét mặt người này lạnh lùng, ánh mắt thì tối tăm vô cùng, hắn để ria mép hai bên. Thanh Phong chưa kịp định thần, hơi thở của chàng run run, máu từ vét chém đã chảy ra lăn xuống tậm cằm, Thanh Phong đưa bên tay áo quệt đi đường màu rồi nói:

- Tiền bối với vãn bối không thù không oán cớ sao lại ám toán vãn bối?

Người kia trả lời:

- Ngươi giết đệ tử của ta, hôm nay phải thanh lý môn hộ.

Vừa dứt lời lão ta lao đến phía Thanh Phong mà chém một nhát, Đường kiếm nhanh như tia chớp vụt tới trước mặt Thanh Phong, chàng đưa ngón tay búng một nhát vào lưỡi kiếm là thanh kiếm rung lên một tiếng chói tai, thanh kiếm trong tay lão già bật sang hướng khác. Thanh Phong cũng nhân lúc đó mà chạy vào trong rừng, chưa được chục trượng thì đột nhiên chàng lại thấy sát khí phía sau, Thanh Phong giậm chân một cái bay lên ba mấy trượng vừa lúc nghe tiếng “Xoẹt”, đám cây dưới chân bị một nhát kiếm chặt phăng. Thanh Phong la lớn:

- Tiền bối, chuyện này là như thế nào, vãn bối không hiểu, xin hãy nói rõ.

Người kia không nói một lời, phóng lên chỗ Thanh Phong đang lơ lửng mà đâm thêm một kiếm nữa. Thanh Phong vận khí ngay trên không trung dùng tám phần công lực mà đánh xuống một chưởng, kình lực như khai sơn phá thạch. Người kia vừa mới bay lên nửa chừng đã thấy nặng tựa núi đè, kình phong như bão táp giáng xuống đầu mình, thanh trường kiếm trong tay lão cong vút đi. Lão rơi xuống đất mà chân phải khuỵ xuống một tay vận công mà đỡ lại, một tay cầm kiếm chống xuống đất để khỏi bị ngã.

Thanh Phong chưởng xong thì hạ xuống đất cách người kia năm sáu trượng. Lão ta đứng dậy vẻ mặt hết sức tức giận, Thanh Phong thấy vậy bèn chắp tay thi lễ mà nói:

- Tiền bối, có chuyện gì xin hãy nói rõ, tại hạ thực không biết tiền bối có thâm thù đại hận gì với tại hạ.

Người kia vẻ mặt đang tức giận bỗng nhiên cười lớn:

- Duyệt nhi chết trong tay một cao thủ như ngươi kể ra cũng đáng lắm, nhưng mà ngươi cũng sớm xuống đấy gặp nó thôi.

Nói rồi hắn lao đến đầm đâm Thanh Phong, nhát kiếm nhanh như chớp phi tới, trong khoảnh khắc Thanh Phong không thể thấy được mũi kiếm, chỉ thấy bả vai trái đau buốt, máu đã chảy ra từ vai chàng. Vô Thanh rút kiếm lại, Thanh Phong nhảy lùi ra sau mấy bước, tay phải ôm lấy vai. Bỗng vút một cái Vô Thanh đã biến mất ngay trước mắt Thanh Phong rồi chàng đột ngột thấy trên đỉnh đầu có gì đó lạnh ngắt, biết là kiếm sắp cắm xuống đầu mình, Thanh Phong nhảy bật ra mấy trượng vừa nghe phía sau có tiếng kiếm chạm xuống đất.

Chàng chẳng kịp quay lại nhìn xem như thế nào, chỉ vung tay phải dùng cả mười thành công lực mà đẩy ra sau. Vô Thanh đâm hụt, thanh kiếm của lão cắm xuống đất cong đi rồi đẩy lão bay lên hơn trượng, vừa lúc kình lực của Thanh Phong ập tời va xuống đất, cát bụi mù mịt đầy trời. Thanh Phong chưởng xong thì quay lại, Vô Thanh cũng hạ mình xuống, lão cười lớn:

- Hảo nội lực.

Nói xong lão lại vụt đến, lần này Thanh Phong đã kịp nhìn thấy chuyền động của lão, kiếm vừa tới trước mặt thì chàng né sang phải, kiếm thanh lướt qua chói cả tai, chàng lại dùng tay phải nhằm giữa ngực lão mà đánh, nhưng tốc độ của lão quá nhanh, lão lưỡt qua mà tay chàng chưa kịp nhích nổi một tấc. Vô Thanh lướt ra phía sau thì xoay người chém một nhát chéo lưng Thanh Phong khiến chàng la lên một tiếng, hữu chưởng của chàng cũng đánh hụt vào không trung.

Lão chém xong thì lùi lại mấy bước, lại đạp chân mà bay đến đâm nhát nữa. Thanh phong bị trúng hai kiếm, lại dùng chưởng lực quá nhiều nên thành ra nôi lực tiêu hao, khí huyết bất ổn, chàng lại bị lão chém thêm một nhát nữa. Vô Thanh lướt qua lướt lại mấy lần, lần nào cũng chém trúng, thân pháp và kiếm pháp của lão đã vào hàng xuất quỷ nhập thần, lô hoả thuần thanh, người bên ngoài nhìn vào có lẽ tưởng như Thanh Phong đang đánh nhau với một người vô hình. Rồi Thanh Phong quỵ xuống, chàng không còn đủ sức mà đánh tiếp nữa, Vô Thanh tiến lại đá một cái trúng ngực Thanh Phong làm chàng văng ra hơn trượng:

- Nội công của ngươi quả thực thâm hậu, nếu trở về mươi năm trước thì người thua nhất định là ta. Tiếc thay ngươi nay phải chết ở đây rồi.

Thanh Phong nghĩ thầm “Chẳng lẽ hôm nay ta phải chết rồi sao, ta còn chưa lấy được Đồng Hoa và Dương Dương mà, không thể như vậy được ta không thể chết như thế này được”.

- Giết người đền mạng, ngươi giết đệ tử của ta, hôm nay ta sẽ giết ngươi để tế vong hồn của nó.

Nói rồi ngừơi này vung kiếm trực đâm thì bỗng đâu xuất hiện tám người mặc cẩm bào tiến lại:

- Chúng tại hạ kính chào lão tiền bối.

Người này dừng tay quay ra nhìn đám kia mà hỏi:

- Bọn Cẩm Y đường đến đây làm gì?

- Mong tiền bối đừng giết hắn, chúng tại hạ còn có chuyện muốn hỏi hắn, sau khi hỏi xong sẽ mặc cho lão tiền bối xử trí hắn thế nào cũng được.

Người kia nghĩ thầm “Bọn người này trong giang hồ chẳng phải danh môn chính phải, lại làm ra nhiều chuyện xấu xa, hôm nay đến tìm tên này ắt không phải là bằng hữu gì của hắn, ta giết tên này hay bọn người kia giết hắn cũng như nhau cả, vậy thì cứ để cho bọn chúng ra tay, hành hạ tên này thêm chút nữa cho Duyệt nhi dưới suối vàng có thể nhắm mắt”. Nghĩ rồi lão bèn nói:

- Được rồi, ta không giết hắn, nhưng sau khi các người hỏi chuyện hắn xong thì tiện tay giết hắn hộ ta.

- Đa tạ lão tiền bối, lão tiền bối yên tâm, sau khi xong chuyện tại hạ nhất định không để hắn sống.

Người kia nghe vậy bèn đạp gió bay đi. Mấy tên này có vẻ chẳng tốt đẹp gì, bọn chúng trói Thanh Phong lại một gốc cây, một tên điểm huyệt Thanh Phong cho chắc ăn. Một tên béo lùn ngồi xuống trước mặt Thanh Phong cầm chiếc ngân vũ trước ngực chàng rồi nói:

- Thanh niên mặt mày khôi ngô tuấn tú, mặc áo màu thanh thiên, trên cổ đeo một chiếc ngân vũ, các đệ nói xem có giống với lão chủ quán miêu tả hay không?

- Đại ca, chắc chắn là hắn, ban nãy hắn đánh nhau với Lão già kia quả thực võ công rất thâm hậu, võ công cao cường như vậy hôm đó mới đoạt được quyển bí kíp chứ - Một tên gầy trả lời.

- Đúng vậy, hôm đó hắn còn giết đồ đệ của lão nữa nên lão mới tìm hắn báo thù.

Tên béo đưa tay vỗ vào mặt Thanh Phong mấy cái mà nói:

- Nào, khôn hồn thì đưa bí kíp cho các gia gia, bằng không ta cắt chân cắt tay ngươi.

Thanh Phong nghe vậy đã đoán ra đươc phần nào. Bọn này chắc chắn nghĩ chàng đã đoạt được quyển Toàn Phong Vạn Kiếm, ai bắt hôm đó chàng cầm lấy quyển sách đó làm gì để bây giờ rước hoạ vào thân cơ chứ. Còn lão già vừa nãy nhất định là Vô Thanh, có lẽ lão tưởng chàng đã giết đên đồ đệ của lão nên đến để báo thù. Bọn người Cẩm Y đường này lục lọi khắp ngừoi chằng nhưng chẳng thấy gì cả, Thanh Phong nghĩ bụng “Không được rồi, ta phải lừa bọn này đến khi hồi phục công lực mới có thể thoát được”.

- Các vị đại ca, ta thực sự không có cầm quyển sách đó, hôm đó tên Sử Thanh Long đã lấy được quyển sách đó rồi.

Tên béo đấm cho chàng một nhát vào bụng rồi nói:

- Ngươi định lừa ta chắc, hôm đó, bọn ta đến nơi thì các huynh đệ chết hết rồi, còn mội tên chủ quán còn sống, hắn nói có một thanh niên mặc áo thanh thiên, đai lưng màu vàng, cô đeo ngân vũ đã cầm quyển sách, không phải ngươi thì còn ai.

- Các vị đại ca, hôm đó tại hạ quả thực đánh không lại mấy tên đó nên phải nộp quyển bí kíp ra để giữ cái mạng này.

Tên gầy đạp cho chàng một cái vào ngực:

- Ngươi vẫn còn lừa bọn ta được à? Khi nãy ngươi đánh nhau với lão Vô Thanh, bọn ta đã nhìn thấy rồi, võ công của ngươi rất cao thâm, một tên Sử Thanh Long cỏn con sao đấu nổi ngươi, cho dù hôm đó ngươi võ công thấp kém đi nữa thì tăng tiên vượt bậc như hôm nay không phải là do quyển bí kíp đó hay sao. Còn không mau đưa ra, đừng để bọn ta dùng hình.

- Các vị đại ca, các ngài phải tin tôi, tôi không có cầm quyển bí kíp đó.

- Tên này thật là ngoan cố, không dùng hình với hắn không được.

Nói rồi một tên cầm bàn tay trái của chàng đè xuống đất rồi lấy kiếm cắt phăng đi ngón tay út. Thanh Phong la lên đau đớn, cảm giác ấy đau hơn tất cả những gì chàng từng cảm nhận, bậy giờ chàng mới biết nó đau đến thế nào.

- Ngươi có chịu khai không?

- Đại ca, thực sự tôi không cầm quyển bí kíp, là tên Sử Thanh Long đã cầm.

- Vẫn ngoan cố à?

Rồi một tên rút chiếc giày bên trái của chàng ra mà cắt đi ngón chân út. Thanh Phong lại la lên trong đau đớn, nước mắt chảy đầy trên mặt lăn vào vết chém khi nãy đã xót vô cùng nhưng vẫn không thể so được với cái cảm giác ngón tay ngón chân đứt lìa. Bọn chúng cười lớn rồi lại hỏi:

- Thế nào ngươi có nhận chưa, khai mau không thì từng ngón tay ngón chân sẽ bị đứt rời, sau này ngươi không thể làm gì nữa đâu.

- Các vị đại ca, phải tin tôi, tôi không có cầm quyển bí kíp đó.

Tên béo lùn túm lấy tóc chàng đập mạnh đầu chàng vào gốc cây khiến đầu óc Thanh Phong quay cuồng.

- Ta nói ngưoi đó, nên đem quyển bí kíp đó ra, ngươi giấu ở đâu hãy nói cho bọn ta nghe, mất công ngươi đau đớn, bọn ta cũng đâu vui vẻ gì đúng không. Nghe lời ta, giao quyển bí kíp đó ra, nếu ngươi chết ở đây thì lấy được nó đâu có tác dụng gì đâu.

- Đại ca à, tôi thực sự không có cầm nó.

- Ngươi đó cứng đầu lắm, thấy quan tài rồi mà vẫn chưa đổ lệ sao? Anh em đốt lửa lên, tối nay dài lắm đó.

Lúc này trời đã về chiều, bọn sư đệ nghe tên béo lùn nói vậy bèn nhóm lên một đống lửa. Tên gầy hơ lưỡi kiếm vào đống lửa rồi một tên khác vạch áo của Thanh Phong ra, bọn chúng khá bất ngờ vì trên mình chàng có bao nhiêu là vết sẹo. Những cuộc chiến trên đường của những đứa bé ăn mày đôi khi còn khốc liệt hơn cả ngoài chiến trận, bởi vậy mà năm mười tuổi số sẹo trên người chàng còn nhiều gấp cả chục lần một kiếm khách. Tên béo lùn trầm trồ:

- Bảo sao tên này cứng đầu như vậy, xem trên người hắn kìa, sẹo chi chít như thế kia chắc chắn đã từng bị người khác tra tấn vô số lần rồi đấy. Hôm nay để bọn ta đánh dấu thêm lên người ngươi nhé.

Nói rồi tên gầy lấy thanh kiếm hơ trên lừa kia dí vào ngực Thanh Phong. Chàng giãy giụa mà hét lên trong tuyệt vọng, lưỡi kiếm lung đỏ làm bỏng rát da ngực của chàng, nó không giống như bị chặt ngón tay hay ngón chân, nó là một cảm giác gì đó còn đau đớn hơn nhiều, mùi thịt cháy toả ra từ vết bỏng, trong lúc đau đớn mà Thanh Phong vẫn có thể cảm nhận được nó. Hắn cứ làm như vậy cho đến khi trên ngực của chằng có hằng chục vết da cháy đen.

- Sao ngươi lại phải cứng đầu như vậy, ta thấy ngươi quằn quại ta cũng đau xót lắm, mau khai ra đi, không còn đau đớn nữa đâu. Tên béo lùn nói bằng giọng mỉa mai.

Bậy giờ trời đã sẩm tối, mấy tên không có nhiệm vụ tra tấn thì được sai đi câu ít cá, hái ít hoa quả để bọn này đánh chén.Tên béo lùn lúc này có vẻ đã hết kiên nhẫn bèn rút kiếm ra:

- Ngươi có khai không?

Thanh Phong nghiến răng chịu đựng từng cơn đau, nước mắt giàn giụa mà nói:

- Đại ca, tha cho tôi đi, tôi thực sự không cầm, tôi nói với ngài rồi, là Sử Thanh Long đã chiếm được nó rồi, hắn bỏ trốn rồi, tha cho tôi đi, tôi làm gì mà phải chịu những thứ này cơ chứ.

- Được rồi, ta tin ngươi.

- Đa tạ đại ca, Đa tạ đại ca, xin hãy thả tôi ra.

- Nhưng…kiếm của ta tin không tin ngươi.

Vừa dứt lời, hắn chém một nhát ngay cổ chân của Thanh Phong, cả bàn chân bay ra một chỗ. Thanh Phong đau đớn không đâu kể xiết, chỉ thấy chàng hét lên nhưng không thành tiếng giọng chàng đã khàn vì hét quá nhiều, từng đường gân trên cổ trên mặt nổi hằn như ngón tay. Mặt chàng đỏ gắt lên, máu đang phun tung toé từ cổ chân, chàng giãy đạp, giãy đạp nhưng trong thâm tâm đang tuyệt vọng vô cùng, Thanh Phong tự đập đầu vào gốc cây. “ Tại sao ngày này lại đến, tại sao, chân của ta, chân của ta, sao lại đến nông nỗi này, ta sẽ giết các người, ta sẽ giết các người” Thanh Phong nghiến răng lại rồi dần lịm đi vì đau quá. Một tên trong nhóm chạy lại lấy áo chàng mà bọc lấy vết thương rồi buộc chặt, tên gầy kéo tay tên béo lùn:

- Đại ca, huynh mất bình tĩnh quá, hắn mà chết thì chúng ta sao lấy được bí kíp.

- Đúng là ta hơi mất bình tĩnh. Tên béo cho kiếm vào vỏ rồi ngồi xuống.

Cả bọn ngồi xuống xung quanh đống lửa, vừa ăn vừa đợi Thanh Phong tỉnh lại rồi tra hỏi tiếp. Thực chất Thanh Phong không ngất mà chỉ giả vờ thôi, chàng cần phải kéo dài thời gian, trong khi bọn Cẩm Y đường đang ngồi ăn uống với nhau thì chàng phải vận công trị nội thương đã, chỉ chần nội thương lành lại thì cho dù hai ba mươi tên cũng không thành vấn đề. Nhưng vì mất máu quá nhiều nên để khí huyết lưu thông rất khó, Thanh Phong phải tập trung hết sức, chàng đẩy từng luồng khí xông gắng đả thông huyệt đạo cùng lúc phải điều hoà lại khí huyết trong người.

Một lúc sau chàng đã cử động được các ngón tay, bỗng nhiên tên béo lùn lại tiến lại, hắn đã một đá vào mặt Thanh Phong làm chàng bật cả máu mũi. Thanh Phong nhìn hắn chừng chừng.

- Ngươi nhìn gì ta, có phải muốn ta móc mắt ngươi ra không?

Thanh Phong nghĩ bụng “ Không được ta sắp giải được huyệt đạo rồi, không thể để hắn cắt chân tay hay móc mắt nữa, phải kéo dài thời gian”.

- Tiểu nhân không dám.

- Được rồi, mau khai ra quyển bí kíp đó ở đâu, nếu không ta chặt thêm một chân một ta của ngươi nữa.

- Tiểu nhân sẽ khai, tiểu nhân sẽ khai, các vị đại hiệp hãy đem giấy bút ra ghi lại.

- Ngươi mà khai sớm hơn có phải sẽ không chịu đau đớn như thế này không? Sư đệ đem giấy bút ra ghi lại những lời hắn nói.

- Quyển bí kíp đó tiểu nhân chia làm bốn phần rồi đem cất giữ. Phần thứ nhất tiểu nhân để trong một chiếc hộp gỗ rồi đem chôn ở một gốc cây đại thụ trong rừng trúc, cách quán rượu đó mười dặm. Phần thứ hai, trong quán trọ gì gì đó bên cây cầu bắc qua chỗ thượng lưu Giao Thuỷ, phòng thứ ba trên lầu hai sau bức tranh vẽ con bạch hổ.

- Các người ghi lại chưa?

- Tiểu đệ ghi lại rồi.

- Ngươi nói tiếp đi – Tên béo lùn vui sướng.

Thanh Phong vẫn đang vận khí nghĩ thầm “ sắp rồi, ta sắp giải được huyệt rồi, các người sẽ chết nhanh thôi, phải kéo dài thời gian kéo dài thời gian”.

- Các vị đại hiệp xin cho tiểu nhân miếng nước, tiểu nhân khát quá.

- Được được, lấy nước cho nó – Tên béo sai bọn sư đệ lấy nước cho Thanh Phong uống.

Thanh Phong uống xong thì nói tiếp:

- Phần thứ ba, tiểu nhân chôn tại kiếm viên của Vạn Kiếm Sơn Trang, trong kiếm viên có một vạn tám nghìn thanh kiếm, dưới thanh kiếm xấu nhất gỉ sét nhất chính là phần thứ ba

- Sao ngươi dám chôn quyển bí kíp tại Vạn Kiếm Sơn Trang. Ngươi có biết đó chính là bí kíp gia truyền của họ không? Tên ghi chép thắc mắc.

- Vì Tiểu nhân nghĩ rằng nơi nguy hiểm nhất chính là nơi an toàn nhất, họ sẽ không bao giờ nghĩ rằng Kiếm Viên lại giấu Toàn Phong Vạn Kiếm.

- Hahahaha, ngươi thông minh lắm.

Tên béo lùn lại cười nói:

- Nhưng sau này, ngươi phải cùng bọn ta đi tìm lại từng phần một vì bọn ta không tin ngươi có nói thật hay không? Ngươi nói nốt phần cuối cùng xem nào.

Lúc này Thanh Phong đã giải được huyệt, kinh mạch cũng đã đả thông, nội thương tạm thời đã khỏi liền cười lớn một tiếng:

- Phần thứ tư ta chôn tại gốc cây này… cùng với các người.

Bọn Cẩm Y Đường giật mình, tên nào tên lấy cuống cuồng cầm lấy kiếm của mình nhưng đã không kịp nữa, Thanh Phong phát công một nhát dây trói dứt rời bắn ra bốn phía, tay phải chàng nhanh như chớp đã điểm huyệt bốn tên đứng xung quanh mình. Bốn tên còn lại đang ngồi phía xa đứng phắt dậy lao tới trợ chiến.

Thanh Phong còn một chân nhưng khinh công của chàng vẫn không thể xem thường được. Chân phải chàng giẫm xuống đất một cái vọt qua đầu mấy tên kia rồi chàng tung một chưởng đánh xuống như bài sơn đảo hải bao nhiêu tức giận trút hết vào chưởng này, bốn tên phía xa chưa kịp lại gần đã bị kình lực tạt vào, máu thịt tung toé bắn ra bốn phương. Bốn tên bị điểm huyệt thấy vậy thì sợ hãi vô cùng, khóc lóc xin tha:

- Đại hiệp tha mạng, đại hiệp tha mạng.

Thanh Phong chẳng nói chẳng giằng rút ngay thanh kiếm của tên béo lùn mà chém chết hai tên ngay tức khắc, lúc này chỉ còn tên béo lùn và tên gầy đã tra tấn chàng. Chàng mới nói:

- Bọn chúng không làm gì ta cả, nên ta cho chết nhanh gọn.

Thanh Phong túm cổ áo tên gầy mà nói:

- Ngươi tra tấn ta nhiều nhất, nên chịu khó nhé.

Nói xong chàng quăng nhẹ một cái hắn bay vào đống lửa đang cháy bừng bừng. Ngọn lửa bắt đầu cháy vào quần áo rồi da thịt của hắn, hắn đã bị điểm huyệt nên chẳng thể giãy giụa, chỉ biết kêu gào, lửa cháy vào thịt toả ra mùi thịt nướng, Thanh Phong mới cười khẩy:

- Đúng là cái mùi này rồi.

Trong khi tên gầy vẫn đang kêu gào vì bỏng rát thì Thanh Phong nhảy một chân đến chỗ tên béo lùn, tay chàng cầm kiếm đằm đằm sát khí, ánh mắt chàng đáng sợ vô cùng. Tên béo thấy tên gầy kêu gào như vậy càng thêm hoảng loạn trong lòng đang lo sợ không biết Thanh Phong sẽ làm gì với mình, chỉ biết cầu xin:

- Đại hiệp tha mạng, tiểu nhân đắc đội với ngài quả là đáng chết, nhưng tiểu nhân còn mẹ già con nhỏ…

Nói đến đây Thanh Phong dí kiếm vào cổ hắn làm hắn im bặt, mặt cắt không còn giọt máu, mồ hôi vã ra như tắm. Thanh Phong nói:

- Loại người như ngươi dù có mẹ già con nhỏ ta cũng giết, hơn nữa ngưoi yên tâm, ta không những giết ngươi mà còn cho gia đình ngươi đoàn tụ nữa, cả Cẩm Y đường bao nhiêu người ta đều cho xuống gặp ngươi hết.

- Đại hiệp xin đừng như vậy, đừng giết con của tiểu nhân, xin địa hiệp độ lượng - Tên béo lùn vừa khóc vừa cầu xin

- Ồ thì ra ngươi có con à, vốn dĩ ta chỉ nói như vậy thôi, nhưng xem ra ngươi có con thì nhổ cỏ phải tận gốc, ta sẽ giết nó, cùng với cả vợ ngươi, cha mẹ ngươi, cho dòng họ nhà ngươi tuyệt duyệt. Nhưng trước tiên, ta phải xử lí ngươi đã.

Thanh Phong rút kiếm chém một nhát, một cánh tay của hắn rơi xuống đất, máu bắn ra tung toé, tên béo lùn kêu gào. Thanh Phong lại nói:

- Ngươi xem, sư đệ của ngươi và ngươi kêu gào thật là đồng thanh.

Chàng lại chém một nhát nữa mất luôn cánh tay còn lại của hắn.

- Ngươi yên tâm, ta không giết ngươi đâu, ta chỉ chắt đi tay chân của ngươi thôi, còn chết hay không là do ngươi.

Thanh Phong lại vung kiếm chém cụt cả hai chân của tên béo lùn. Hắn ngất lịm đi, Thanh Phong cúi xuống, dùng tay ấn mạnh vào huyệt nhân trung là tên này tỉnh lại.

- Ta không để ngươi ngất đâu, ngươi phải tỉnh táo để chịu đựng nó.

Lúc này tiếng hét của tên gầy đã dứt, hắn đã chết rồi.

- Không hay rồi, sư đệ ngươi bỏ ngươi đi trước rồi, vậy đêm nay chỉ còn mỗi ngươi ở đây, thật là buồn phải không?

Tên béo lùn chẳng còn để ý đến những lời Thanh Phong nói, hắn chỉ tự nghĩ sao mình lại ngu ngốc như vậy sao lại động đến Thanh Phong cơ chứ. Đột nhiên tiếng la hét và dòng suy nghĩ của hắn bị chững lại, tiếng sói tru. Thanh Phong cười lớn:

- Vậy là đêm nay ngươi có bạn rồi, rất nhanh thôi chúng sẽ ngửi thấy mùi máu, và chúng sẽ đến, ngươi biết gì không, bọn chúng thích ăn những thứ còn đang ngọ nguậy, những thứ còn lại chúng sẽ để ngày mai, còn thứ gì còn sống chúng sẽ ăn trước. Mà ngươi biết tại sao người ta lại sợ sói đến vậy không, hổ báo thường cắn chết con mồi rồi mới ăn, còn sói, chúng ăn ngay khi con mồi vẫn còn sống, chúng sẽ cắn từng miếng một trên mặt ngươi, mũi, má, mắt tai khi ngươi vẫn còn cảm giác.

- Không tôi không muốn chết, cứu tôi với, cứu tôi với.

Lỗi sợ hãi tràn ngập đôi mắt của tên béo lùn.

Thanh Phong rất mệt mỏi, chàng đã mất máu quá nhiều nhưng chàng vẫn muốn gieo cho kẻ đã hành hạ mình một nỗi sợ, bởi vì cái chết không đáng sợ, mà khoảnh khắc chờ đợi cái chết mới là điều đáng sợ nhất. Thanh Phong cố nói thêm mấy câu:

- Ngươi sai rồi, ngươi muốn chết ngay lúc này để không phải bị những hàm răng đó cắn xé, nhưng ngươi không thể chết được, ngươi phải cảm nhận thứ mà khi nãy ta đã trải qua. Để ta gọi bạn ngươi đến nhanh hơn nhé.

Rồi Thanh Phong ngửa mặt lên trời tru lên một tiếng dài. Tên béo lùn la hét inh ỏi, Thanh Phong nhảy từng bước từng bước ra phía bờ sông bỏ lại đằng sau là tiếng kêu gào của tên béo lùn, tiếng kêu mỗi lúc một xa dần xa dần:

- Đừng bỏ tôi lại, đừng bỏ tôi lại.

Rồi đội nhiên hắn la lên thất thanh, tiếng kêu ngày càng dữ dội hơn thêm vào đó là tiếng gầm gừ, tiếng cào xé, Thanh Phong biết đó là gì, Chàng nhảy tới bờ sông thì ngã xuống nước, chưa bao giờ chàng cảm thấy làn nước mát như vậy, chàng thấy được nước len lỏi vào từng nơi trên cơ thể chàng, chàng nằm ngửa mặt lên trời, nhìn lên mặt trăng, ngày hôm nay thực sự đã mệt mỏi lắm rồi, chỗ bàn chân bị mất nước ngấm vào có hơi xót một chút nhưng mỗi lúc lại ít đau hơn rồi không còn cảm nhận nữa.

Chàng nhắm mặt lại thiếp đi một giấc mặc cho nước cuốn đến đâu thì đến, tiếng kêu của tên béo lùn đã tắt hẳn, xung quanh chỉ còn tiếng nước vỗ vào tai.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau