PHONG LƯU VÕ TRẠNG NGUYÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Phong lưu võ trạng nguyên - Chương 731 - Chương 735

Chương 731: Thích khách kỳ quái (2)

- Ngươi là ai?

Người áo xanh vẫn không nhúc nhích, không nói chuyện, chỉ lẳng lặng nhìn Tần Tiêu, phảng phất như một pho tượng. Tần Tiêu lại cảm giác ánh mắt của hắn như biến thành thực chất, rơi lên trên người của mình.

Lúc này Tần Tiêu mới phát hiện ở mắt trái người kia từ chân mày đến cằm có một vết thương dài nhỏ, cả con mắt lõm sâu xuống, khuôn mặt cũng có chút vặn vẹo. Chẳng thể trách vừa nhìn thấy hắn liền có loại cảm giác thập phần dữ tợn.

Tần Tiêu cảm nhận được võ công của người này cao phi thường. Hơn nữa toàn thân hắn đều lộ ra tâm cảnh không màng sinh tử. Giống như đối với hết thảy hắn đều lạnh lùng, không hề quan tâm chút nào.

Ý đồ đến nơi đây của hắn thật cổ quái. Nếu như là thích khách vừa rồi khi Tần Tiêu cùng Mặc Y thân thiết chính là cơ hội hạ thủ tốt nhất. Nếu như dò hỏi tình báo trinh thám, hoàn toàn không cần lưu lại ở nơi này hiện tại.

Tần Tiêu có tự tin có thể bằng vào vũ lực lưu lại hắn, thậm chí không cần đích thân động thủ. Nhưng hắn càng thêm hiếu kỳ chính là ý đồ của người áo xanh kia.

- Nói, ngươi là ai. Ta đã lặp lại một lần, không muốn hỏi thêm lần nữa.

Tần Tiêu cố gắng nhẫn nại nói.

Người áo xanh rốt cục mấp máy môi, hộc ra vài chữ:

- Người giết người!

- Tới giết ta?

- Không!

Tần Tiêu buồn bực, tên tiểu tử này còn giả vờ làm lãnh khốc. Đúng lúc này Mặc Y rút kiếm đi ra, chứng kiến người áo xanh cũng có chút nổi giận. Đồng hành là cừu nhân, Mặc Y vốn là nhân tài kiệt xuất trong nghề thích khách, hiện tại lại bị một vị khách không mời mà đến phá rối thời gian ôn nhu của nàng cùng lão công...thật giận!

Nàng đang muốn rút kiếm lao lên, Tần Tiêu chợt giữ nàng lại. Nhóm thân binh ở tiền trạch cũng đã nghe được động tĩnh, hơn mười người chạy nhanh tới, thiết nỏ trên tay đã giương lên, nhắm ngay người áo xanh vô lễ kia.

Tần Tiêu càng lúc càng cảm thấy hứng thú với hắn. Bởi vì hắn không chỉ không né tránh, còn từ trên tường vây nhảy xuống đi về hướng Tần Tiêu.

Nhóm thân binh quát lớn chói tai:

- Đứng lại!

Tần Tiêu khoát tay ngăn cản:

- Thu hồi thủ nỏ, lui ra!

Mọi người nhanh chóng thối lui, phảng phất như chưa từng phát sinh qua chuyện gì. Quân lệnh chỉ dùng để phục tùng, không cần hỏi lý do vì sao. Đi vào Thiên Binh Giám đầu tiên cần học tập chính là điều này.

Người áo xanh đi tới trước mặt Tần Tiêu cùng Mặc Y. Hắn chỉ còn lại một con mắt, cũng chỉ có vẻ tro tàn, nhìn không ra chút cảm tình dao động.

Tần Tiêu có đủ lòng tự tin phán đoán hắn không có ác ý. Hơn nữa cho dù hắn có ác ý cũng không có gì đáng sợ. Mặc Y nhìn nam tử xấu xí dữ tợn trước mắt, trong lòng chợt rét lạnh. Trên mặt hắn hiện đầy vết thương chằn chịt như những con rết, mà mí mắt trái còn chen chúc cuộn vào nhau, nhìn qua giống như đã bị mù thật nhiều năm.

Người áo xanh đi tới trước mặt Tần Tiêu, lại quỳ xuống một gối:

- Ta tới đây, làm giao dịch với ngươi.

Từng chữ gằn xuống, hình như nói chuyện không được lưu loát.

Tần Tiêu có chút ngoài ý muốn, nhưng không hề tỏ vẻ, chỉ nói một chữ:

- Nói!

- Giúp ta báo thù!

Tần Tiêu nhếch môi cười:

- Dựa vào cái gì?

- Ta với ngươi cùng chung địch nhân – người Khiết Đan!

Tần Tiêu có chút hứng thú:

- Ngươi hẳn cũng không phải là người Hán đi?

- Ta là người Khiết Đan!

- Nga?

Tần Tiêu càng cảm thấy thật kỳ quái.

- Mười lăm năm trước ta quen biết vợ ta, nàng là người Hán. Chúng ta đi tới Đại Đường, an cư sinh con tại Ngụy Châu. Mười năm trước gia đình của ta bị quân đội của Lý Tận Trung Khiết Đan giết sạch rồi!

Tần Tiêu nhíu mày:

- Ngươi muốn báo thù cho vợ ngươi? Nhưng Lý Tận Trung đã chết rồi.

Người áo xanh vẫn cúi thấp đầu, dùng thanh âm khàn khàn lãnh khốc nói:

- Lúc ấy mang binh giết vợ ta là thủ lĩnh Khiết Đan hiện tại – Lý Thất Hoạt. Ta sống, chính là vì giết hắn!

Tần Tiêu tỉnh ngộ:

- Vì vậy ngươi đi làm một gã thích khách?

Người áo xanh trầm giọng nói:

- Ám sát hơn hai mươi lần. Mỗi lần ta đều thất bại. Trên người của ta tổng cộng có hơn ba trăm vết thương, nhưng ta vẫn chưa chết. Vì thế ta đi tìm ngươi, hi vọng ngươi có thể giúp ta báo thù!

Tần Tiêu chợt cười:

- Ta có chỗ tốt gì?

Người áo xanh ngẩng đầu, dùng con mắt còn lại nhìn Tần Tiêu, tinh quang bốn phía:

- Ngươi sẽ được một nô lệ trung thành nhất!

Tần Tiêu lôi kéo Mặc Y xoay người đi vào phòng:

- Ngươi đi đi, ta không cần nô lệ.

- Ngươi nhất định nhận!

Người áo xanh từ trên mặt đất nhảy dựng lên, rút kiếm, đâm ra!

Kiếm thật nhanh!

Mặc Y thoáng cau mày xoay một kiếm ngăn trở. Kiếm của người áo xanh chẳng khác gì rắn nước, quấn quýt lấy thanh kiếm của Mặc Y lan tràn lên, thẳng tới trước ngực nàng.

Kiếm thật quỷ dị! Kiếm chiêu thật tà khí!

Trong lòng Mặc Y cả kinh, phi thân rút kiếm nhảy trở về. Người áo xanh được thế không buông tha, trực tiếp công kích sau lưng Tần Tiêu. Tần Tiêu xoay người lại diễn cảm bình tĩnh nhìn hắn.

Thanh kiếm của hắn dừng cách ngực Tần Tiêu chưa đến một tấc, kiếm cùng người không chút tổn hại.

Tần Tiêu híp mắt nhìn hắn:

- Tên là gì?

- Đã quên. Ngươi có thể gọi ta “Ảnh Tử”.

- Ảnh Tử, ngươi phải nhớ kỹ ba chuyện, nếu không ta tùy thời sẽ lấy tính mạng của ngươi. Thứ nhất không thể quấy nhiễu tới cuộc sống của ta; thứ hai, nơi này là quân đội, hết thảy phải phục tùng quân lệnh; thứ ba, quên mối hận của ngươi, bằng không ngươi vĩnh viễn sẽ không báo được thù.

Người áo xanh thoáng sững sờ, thu kiếm, quỳ hai gối một tay đặt trên ngực cúi đầu:

- Tuân mệnh, chủ nhân!

Tần Tiêu nhấc chân đi vào nhà:

- Từ hôm nay trở đi ngươi là mã tiền tốt của ta, đừng gọi ta chủ nhân, gọi ta đại soái. Ta ban cho ngươi một cái tên – Tần Ảnh. Hiện tại đi cho ngựa ăn đi.

Người áo xanh Tần Ảnh thu kiếm vào vỏ đứng dậy, hướng chuồng ngựa đi tới.

Những người của Thiên Binh Giám đang đứng gần nhìn xem đều dùng ánh mắt đề phòng nhìn người Khiết Đan kỳ quái kia. Nhìn thấy hắn đi tới trước chuồng ngựa, cầm cỏ khô đút cho Đạm Kim mã ăn, sau đó lại tự mình rúc vào trong đống cỏ khô, ngủ bên cạnh ngựa, nhìn qua thật giống như không có sức sống.

Trở lại trong phòng, Mặc Y đặt kiếm lên bàn, có chút không vui nói:

- Lão công, vì sao huynh chịu lưu lại một người quái dị như vậy?

Tần Tiêu nở nụ cười:

- Nếu không lưu lại hắn, hắn chẳng khác gì oan hồn bất tán quấn quýt chúng ta không bỏ qua. Nhưng thân thủ của hắn không tệ, xem như là người hữu dụng. Hơn nữa hắn là người Khiết Đan. Nói không chừng sẽ có một ngày cần dùng tới hắn.

Mặc Y bất đắc dĩ lắc nhẹ đầu:

- Người này lệ khí thật quá nặng, chỉ sợ là không chịu được quản thúc. Ý đồ của hắn thật rõ ràng, muốn lợi dụng huynh báo thù cho hắn.

Tần Tiêu hừ nhẹ vài tiếng, hờ hững cười nói:

- Người sao, vốn là lợi dụng lẫn nhau. Muội không biết người Khiết Đan kia tuy rằng cổ quái, nhưng lại cho người ta cảm giác thật đáng được tín nhiệm sao?

Mặc Y lắc đầu:

- Không hề cảm thấy.

Tần Tiêu cười:

- Ta đã có trực giác như thế. Trong lòng của hắn chỉ chứa chấp cừu hận. Chỉ cần báo thù, chuyện gì hắn cũng không chút do dự đi làm. Muội tin hay không, hiện tại chỉ cần ta đáp ứng hắn nhất định sẽ báo thù giúp hắn, cho dù muốn hắn đi chết, hắn cũng không hề nháy mắt mà lập tức rút kiếm tự vận?

Chương 732: Chúng ta là côn trùng có hại (1)

Mặc Y mở to hai mắt, không thể tưởng tượng nổi lắc đầu:

- Nam nhân kia đúng là kỳ quái!

Đêm đó Tần Tiêu mang theo Tần Ảnh xuất hiện trong quân doanh. Hắn cũng không lo lắng người này là trinh thám Khiết Đan, xuất phát từ một loại trực giác bản năng, hắn cảm thấy nam nhân kia đáng giá tín nhiệm. Tuy rằng từ lúc hắn xuất hiện cho tới bây giờ chưa nói qua được mười câu.

Trực giác phán đoán có đôi khi không cần lý do.

Tần Ảnh mặc quân phục tiểu tốt tử, trong lòng ôm kiếm vẫn đứng tại địa phương cách Tần Tiêu không đầy ba bước. Trên gương mặt như tro tàn tuy rằng đã rửa qua, nhưng vẫn giống như che phủ một tầng bụi mờ, làm cho người ta nhìn vào không chút thoải mái. Giống như hắn căn bản chỉ là một động vật máu lạnh, trên người không hề có chút sinh khí nào. Cả đêm huấn luyện hắn không nói một lời nào khác. Hơn nữa khi quay về đại đô đốc phủ, quái nhân kia lại xếp bằng ngồi trên bậc thềm ngoài phòng Tần Tiêu, trong lòng ôm kiếm, nhắm mắt lại.

Nhưng không ai nghĩ hắn đang ngủ, hắn chỉ cho người ta cảm giác có thể tùy thời nhảy dựng lên, đâm ra thanh kiếm kỳ quái kia.

- Hắn vẫn chỉ đem mình xem như một nô lệ.

Trong lòng Tần Tiêu thầm cười khổ:

- Cũng giống như Thiết Nô năm xưa.

Trong lúc nhất thời mọi người ra vào đại đô đốc phủ đều biết Tần Tiêu mới thu nhận một sát thủ Khiết Đan làm người hầu, nhưng không ai tìm hắn nói chuyện. Bởi vì người khác nói mười câu trăm câu, nhưng hắn cũng không trả lời một chữ. Lúc ăn cơm hắn chỉ lấy hai bánh bao, sau đó đi thật xa tự ăn một mình. Giống như chỉ cần có thể sống sót, hắn hoàn toàn không để ý gì khác. Mỗi buổi tối hắn vẫn ngồi trước cửa phòng Tần Tiêu, nhắm mắt nghỉ ngơi. Lúc ban ngày lại quay về chuồng ngựa nhắm mắt chốc lát.

Một người quái dị, mọi người đều cho ra kết luận giống nhau. Sau khi lòng hiếu kỳ đi qua, mọi người cơ hồ đều xem hắn không tồn tại. Dù sao hắn cũng không mở miệng nói chuyện, cũng không chặn đường ai, càng không chủ động phản ứng ai.

Tần Tiêu càng ngày càng phát giác trên thân người Khiết Đan này nhất định còn cần cất giấu nhiều tâm sự, hoặc là nói, bí mật.

Ba tháng huấn luyện cường độ cao kết thúc, rốt cục đã không còn người nào bị cảm nắng mà té xỉu. Trên mặt từng tướng sĩ giống như phủ lên một tầng khí chất, làn da ngăm đen tỏa sáng. So sánh với ba tháng trước các tướng sĩ giống như đã biến hóa thay da đổi thịt, trên người bọn họ đã dần dần hội tụ đủ khí chất trầm ổn, nội liễm, cường hãn, phục tùng của một quân nhân cần phải có.

Tình thế thập phần khả quan, trong lòng Tần Tiêu thầm cao hứng.

Sáng sớm Tần Tiêu ra khỏi phòng, cảm nhận được trong gió mang theo không khí của mùa thu. Gió tây, làn gió suy bại. Bão cát quan ngoại Trường Thành sắp tiến vào quan nội, địa phương U Châu đã đến ngày nghênh đón bão cát. Không khí trở nên lạnh và khô ráo, cỏ cây bắt đầu úa vàng.

Đã tới tháng chín ưng bay, là thời khắc mà người Bắc Địch du mục có thói quen xuôi nam đánh cướp. Một mùa hè dê bò của bọn hắn đã được ăn no nê. Vừa đến mùa thu bọn hắn bắt đầu săn bắn bốn phương, hoặc là xâm nhập đánh cướp. Đây là cuộc sống của bọn họ, tựa như dân chúng Trung Nguyên đến mùa thu thì gặt lúa nước, hái trái cây.

Ở Trung Nguyên, trong mắt Bắc Địch chính là luôn có sẵn kho thóc cùng kho tiền. Bọn hắn nhất định phải xâm lược mới có thể cướp đoạt được lương thực qua mùa đông hoặc vải vóc áo bông đủ loại tài nguyên, cùng nữ nhân, công tượng, dân lao động dùng để nô dịch.

Tần Tiêu ngửi trong không khí mang theo hương vị khói lửa chiến tranh, cảm giác giống như hít thuốc kích thích, không khỏi cảm thấy kích động cùng phấn khởi.

Tần Ảnh vẫn giống như trước kia, ngồi trước bậc thềm mái hiên, nhìn thấy Tần Tiêu đi ra không rên một tiếng chạy tới chuồng ngựa. Nhắc tới thật kỳ lạ, Đạm Kim mã vốn luôn cao ngạo vô cùng, người bình thường đều không dám đến gần nó. Chỉ riêng quái nhân kia mỗi khi tiếp cận nó tuyệt đối chưa từng phát tác bao giờ. Tần Tiêu không ngừng nghĩ thầm trong lòng, người xuất thân dân tộc thảo nguyên, xem ra trong nội tâm đều có bản năng hàng phục ngựa hoặc là cỗ khí chất nào đó...Loại hiện tượng này vô cùng kỳ quái. Súc vật đối với loại “khí tức” này thật mẫn tuệ, vì vậy sẽ không chống cự.

Ảnh Tử, đích thật là một quái nhân!

Tần Tiêu ném một chiếc áo miên sam cho Tần Ảnh, nói với hắn:

- Mặc vào, từ ngày mai trở đi đi tới lầu một phía đông mà ngủ.

Tần Ảnh đờ đẫn lắc đầu:

- Tôi muốn hộ vệ chủ nhân.

Tần Tiêu hờ hững nhìn thẳng vào hắn, thản nhiên nói:

- Đây là quân lệnh.

Tần Ảnh cúi đầu:

- Tuân mệnh...

Tần Tiêu khoát tay chặn lại:

- Gọi vài tiểu tốt tử đi triệu tập Kim Lương Phượng, Đỗ Tân Khách, Lý Tự Nghiệp, Lý Giai Lạc. Nói cho bọn hắn biết hôm nay nghị sự.

Tần Ảnh xá một cái, lặng yên không tiếng động rời đi. 

Tần Tiêu nhìn theo bóng lưng của hắn, âm thầm cau mày. Người này đi theo mình ba tháng, còn chưa nói vượt qua trăm câu. Hơn phân nửa thời gian hắn chẳng khác gì một pho tượng, làm cho người ta không cảm giác được sự tồn tại của hắn. Ngẫu nhiên xuất hiện lại chẳng khác gì quỷ mị, mang theo một thân hàn khí. Hơn nữa cho tới bây giờ không thấy hắn lôi kéo làm quen với ai. Tựa hồ hắn đã không giống như một con người, bởi vì hắn đã không còn tham vọng, không tham tài, không cầu sắc, ngay cả ấm no cũng không cần. Trong lòng của hắn chỉ còn lưu lại nỗi cừu hận.

Tần Tiêu thầm lắc đầu, đi tới phòng nghị sự tới bên cạnh đại sa bàn. Trong tay hắn cầm lên hai tiểu quân kỳ, ngẩn người suy tư, đang suy nghĩ nên cắm vào đâu.

Mùa thu đã đến, Bắc Địch đã an tĩnh hơn nửa năm hẳn là sẽ có hành động. Bất kể là truy trục thảo tràng hay cướp giật đều có lý do cho bọn hắn xuôi nam. Đại bình nguyên đông bắc U Châu kỳ thật vẫn luôn có Hề tộc cùng người Khiết Đan đơn lẻ chăn nuôi. Bọn hắn cũng gan lớn thật sự, từng có một lần làm Tần Tiêu thật căm tức, làm vậy chẳng phải không xem mười hai vạn đại quân U Châu ra gì sao? Vùng Doanh Châu thậm chí còn có người Khiết Đan lập trại, xem nơi đó là lãnh địa của bọn hắn, nhàn nhã tự tại tại thủy vực Bạch Lang săn thú.

Tần Tiêu đã nhịn thật lâu, hiện tại nên cho bọn hắn chút giáo huấn nhìn xem.

Tháng chín ưng bay, Bắc Địch cần săn thực, hổ đông bắc của ta cũng cần xuất động!

Tần Tiêu còn đang trầm tư, nhóm người Kim Lương Phượng đi vào, đồng loạt đi tới bên cạnh sa bàn. Tần Tiêu chào hỏi bọn họ, dùng gậy nhỏ chỉ vào vùng bình nguyên đông bắc U Châu nói:

- Mùa thu đã đến, Bắc Địch sắp xuôi nam, chư vị có ý kiến gì không.

Lý Tự Nghiệp đã sớm uất ức thật lâu liền rống lên:

- Làm thấy mẹ nó! Theo chân bọn hắn mà làm! Còn muốn vào U Châu cướp đoạt sao? Cửa sổ cũng không có!

Tần Tiêu thoáng cười:

- Làm thì khẳng định phải làm. Vấn đề ở chỗ nên làm như thế nào. Cuối thu khí sảng, đúng thời dụng binh thôi! Tuy rằng hiện tại Liêu Đông quân còn non nớt, nhưng không ngại thử xem đôi cánh một chút.

Chương 733: Chúng ta là côn trùng có hại (2)

- Trước mắt ta cũng không có ý định chơi chiến dịch đại quy mô với bọn hắn, bởi vì vẫn chưa tới thời điểm, thu phục Doanh Châu là nhiệm vụ thiết yếu của chúng ta. Liêu Đông Quân Cơ Xứ đã phát tới chỉ thị, chiến lược của Liêu Đông quân có ba điểm: Đầu tiên bảo vệ chặt chẽ cửa đông bắc, U Châu không thể mất. Tiếp theo thu phục cùng xây dựng lại Doanh Châu. Cuối cùng, định Hề cùng Khiết Đan. Trước mắt yêu cầu ba chiến lược này, mỗi người phát biểu ra ý kiến của mình, chúng ta cùng nhau thương lượng vấn đề về chiến thuật.

Đỗ Tân Khách nói:

- Đại soái, ty chức đã nghĩ nếu chỉ giảng từ binh lực Liêu Đông quân chúng ta giữ lấy ưu thế. Toàn Hề tộc tổng cộng chỉ có ba vạn kình binh, Khiết Đan có hơn năm vạn người. Nhưng trôi qua nhiều năm đông bắc Đại Đường chúng ta vẫn luôn bị động trong chiến tranh với bọn hắn, có một nguyên nhân chủ yếu là bởi vì bọn hắn không có chỗ ở cố định, chúng ta chỉ có thể chờ đợi bọn hắn đánh vào mới có được phản ứng. Một khi chúng ta xuất binh, bọn hắn lại liên hợp đối phó. Tỷ như chuyện của Tôn Kiệm cùng Tiết Nột lần trước, đều bị thua bại trong cảnh nội của Hề cùng Khiết Đan.

- Nói rất đúng.

Tần Tiêu gật đầu khen ngợi:

- Quân đội Đại Đường có tường thành, có nơi đóng quân, cần hộ vệ dân chúng. Mà Hề cùng Khiết Đan lại là toàn dân giai binh, không có chỗ ở cố định. Cần đánh với bọn hắn thật sự có cảm giác voi đi bắt chuột. Bọn hắn vẫn luôn núp trong bóng tối, chúng ta muốn bắt lại không được, bọn hắn lại thừa dịp chúng ta không chú ý thì lại nhào ra cắn một ngụm, thật là đáng hận. Mặt khác chúng ta cũng không thể xem nhẹ Mạt Hạt tộc tại Bạch Sơn Hắc Thủy. Mấy năm trước bọn họ xây dựng Bột Hải quốc tại Túc Mạt Bộ, tuy rằng vẫn nằm trong trạng thái thị tộc nguyên thủy vô cùng lạc hậu, nhưng binh lực của bọn hắn kỳ thật còn mạnh hơn cả Hề cùng Khiết Đan.

Lý Tự Nghiệp gật đầu nói:

- Phải đó! Lần trước ta ở trên chiến trường lần đầu tiên nhìn thấy binh lính Mạt Hạt tộc. Bọn hắn mặc áo da cừu, đầu cắm đuôi hổ báo. Cưỡi ngựa bắn cung hết sức tinh chuẩn lợi hại! Cung của bọn họ dài ba xích, tên dài một thước, dùng đá mài chế thành mũi tên, có thể xuyên thủng cả khôi giáp của chúng ta!

Tần Tiêu gật đầu, trong lòng nhủ thầm: Đám người nửa nguyên thủy kia cũng dám xây dựng có vương quốc, cái gì mà Bột Hải quốc, ta phi! Nữ Chân, tổ tiên của người Liêu phải không? Đặc biệt thích làm những hoạt động chiếm đoạt đánh cướp. Chờ xem, thu thập xong Hề cùng Khiết Đan sẽ đến lượt các ngươi...

Kim Lương Phượng nói:

- Đại soái, theo ty chức xem trước mắt có thể xem thường người Mạt Hạt. Bọn hắn ở nơi cực xa, tuy rằng cùng Hề, Khiết Đan phụ thuộc Đột Quyết, nhưng kỳ thật ở trong nhiều thời điểm nằm trong trạng thái đong đưa không chừng. Đại Đường thắng bọn hắn sẽ muốn sát nhập Đại Đường, Đột Quyết thắng bọn hắn lại muốn kèm theo Đột Quyết. Trước mắt mười hai vạn đại quân Liêu Đông đang chuẩn bị sẵn sàng, nói vậy bọn hắn cũng hiểu rõ tinh tường. Cho nên theo ty chức nghĩ, lần này người Mạt Hạt sẽ không tiếp tục chộn rộn cùng Hề và Khiết Đan. Bắc Địch xưa nay đa nghi, Mạt Hạt lại ở xa. Nếu muốn thật sự dụng binh với Hề cùng Khiết Đan, phái một nhân sĩ giỏi miệng lưỡi đi tới vùng Bột Hải quốc giảng giải lợi hại, tặng chút đồ vật thì bọn hắn sẽ không tiếp tục làm ẩu!

Tần Tiêu quay đầu có chút nghi hoặc nhìn Kim Lương Phượng:

- Vì sao tiên sinh lại khẳng định như thế? Nếu ta là người Mạt Hạt, sẽ lo lắng chuyện môi hở răng lạnh.

- Bọn hắn sẽ không.

Kim Lương Phượng mỉm cười đầy tự tin:

- Bởi vì người Bắc Địch cho tới bây giờ vốn không tin tưởng Đại Đường sẽ thật sự động thủ với bọn hắn. Bọn hắn nghĩ đến chúng ta nhiều nhất chỉ bố trí phòng vệ, hoặc dùng thủ đoạn chính trị hòa dịu mâu thuẫn với bọn hắn. Nếu thật sự muốn động thủ đánh Hề cùng Khiết Đan, đại soái không ngại thử xem một lần. Ty chức cam đoan đến lúc đó trên chiến trường sẽ không nhìn thấy một người Mạt Hạt nào! Đương nhiên điều kiện tiên quyết là làm cho đại tù trưởng Bột Hải quốc cùng thủ lĩnh các bộ tộc khác chứng kiến một ít ưu đãi. Chẳng hạn như phong vương, phong quan, ban cho dê bò vân vân.

- Tốt lắm, hợp tung liên hoành sao? Ah!

Tần Tiêu cười rộ lên:

- Theo ta được biết Mạt Hạt cùng Túc Mạt, Bá Đốt, An Xa Cốt, Phật Niết, Hào Thất, Hắc Thủy, Bạch Sơn chỉ có Túc Mạt xây dựng vương quốc, các bộ khác tuy rằng xem như cùng bộ tộc nhưng kỳ thật đều là đồng sàng dị mộng, thường xuyên xâm lấn lẫn nhau. Trong đó binh lực của Hắc Thủy cực mạnh. Lần trước trợ giúp Hề cùng Khiết Đan đánh Đại Đường chúng ta, chính là kỵ binh Hắc Thủy bộ. Thủ lĩnh bảy bộ tộc ta đều sẽ thượng biểu thỉnh phong bọn hắn là quận vương, thứ sử, ban thưởng dê bò. Hừ, những người này tuy rằng thay đổi thất thường, nhưng cũng biết rõ Đại Đường vương triều mới là nước lớn, bọn hắn vẫn luôn muốn dựa theo. Ta cũng không tin bọn hắn không cần những ưu đãi này lại chờ đợi gặp chúng ta bằng binh đao.

- Đại soái nói rất đúng.

Kim Lương Phượng vuốt râu cười nói:

- Nếu như có thể làm cho Mạt Hạt an tĩnh lại, việc thu phục Doanh Châu sẽ trở nên dễ dàng rất nhiều. Bất kể là dùng binh tấn công Khiết Đan, hay dùng kỵ binh trí thắng đều có kế sách sử dụng.

- Nga?

Tần Tiêu vui mừng hỏi:

- Tiên sinh đã có kế sách? Nói nghe một chút.

Mọi người cùng nhìn về phía Kim Lương Phượng, nghe hắn giải thích:

- Nếu dùng chính binh, cần nổi trống trước tiên. Liêu Đông quân có mười hai vạn, chỉ cần xuất động một nửa thì Hề cùng Khiết Đan cũng không dám khinh thường. Bọn hắn sẽ không mạo hiểm bị tổn thất lớn mà theo chúng ta giành giật Doanh Châu. Cho nên ta nhận định nếu hiện tại xuất động đại quân đi thu phục Doanh Châu chính diện là có thể được.

Tần Tiêu cau mày trầm tư một lúc, chậm rãi lắc đầu:

- Ta cho rằng không quá thỏa đáng. Trước mắt Liêu Đông quân chỉ vừa khởi sắc, ta không dám mạo hiểm phiêu lưu như vậy. Tuy rằng Hề cùng Khiết Đan có thể sẽ thối lui, nhưng nếu bọn hắn nổi điên theo chúng ta dây dưa, người có hại thực sự lại là chúng ta. Trò chơi quá mức mạo hiểm ta không nguyện ý. Kế sách đội kỵ binh thì thế nào đây?

Kim Lương Phượng mỉm cười nói:

- Kế sách chính binh chỉ là hòa hoãn, hạ sách. Kế sách đội kỵ binh là thượng sách, nhanh chóng. Đại soái hãy xem...

Kim Lương Phượng chỉ vào sa bàn nói:

- Từ Loan Hà đến Bạch Lang thủy vực, có một mảnh đất vô cùng dài hẹp, là nơi có bãi cỏ cùng nguồn nước phong phú, hiện tại Bắc Địch luôn xem nơi này là nơi tốt nhất. Hơn nữa mảnh đất này vừa lúc nằm ngay biên cảnh của Hề, Khiết Đan cùng Đại Đường. Doanh Châu nằm dưới phúc địa này. Nếu chúng ta phái ra đội kỵ binh từ mảnh đất này giết đi qua, cắt đứt liên hệ giữa cảnh nội hai tộc cùng cảnh nội Đại Đường, như vậy phúc địa này sẽ thuộc về chúng ta. Không chỉ là Doanh Châu, cho dù dê bò của bọn hắn đang chăn nuôi cũng phải thuộc về chúng ta.

- Có ý tứ!

Mọi người cùng gật đầu khen ngợi, đối với chiến thuật này cảm thấy hứng thú. Tần Tiêu cũng nở nụ cười:

Chương 734: Lấy đạo của người trả lại cho người (1)

- Tốt lắm! Một đao này đi xuống, đem cả lãnh thổ quốc gia đông bắc Đại Đường đều hoạch rõ. Giống như cắt ổ bánh mì, cắt xuống chỗ này chỉ chờ chúng ta há mồm đi ăn. Chẳng qua người Hề cùng Khiết Đan cũng không ngu ngốc, huống chi còn có Đột Quyết chuyên đứng phía sau chầu chực. Hành động này kỳ thật cũng vô cùng mạo hiểm! Nếu không cẩn thận đội kỵ binh chúng ta sẽ bị giáp công bốn phía, chết không chỗ chôn. Kế sách này mặc dù tốt nhưng lại quá cay độc một chút. Trước tiên đưa tự chúng ta vào chỗ chết tìm một đường sống thôi!

Kim Lương Phượng cười ha ha:

- Đại soái thương lính như con mình, ty chức biết ngài chắc chắn sẽ không tiếp thu hiểm kế này. Đội kỵ binh đi ra hẳn phải mang theo quyết tâm tín niệm hẳn là phải chết mới có thể đem một đao này chém xuống. Nếu nhìn trước nhìn sau chân tay co cóng, sẽ gặp nguy cơ trùng trùng.

Tần Tiêu lắc nhẹ đầu nói:

- Sợ chết hay không là chuyện không liên quan, nhưng nếu thật chết rồi thì không đáng giá. Thu phục Doanh Châu chính là bước chiến lược đầu tiên, nếu phải trả giá như vậy thì thật không đáng. Kế sách của Kim tiên sinh có kỳ hiệu riêng, có khuyết lẫn ưu điểm. Kỳ thật chúng ta đại khái có thể đem cả hai tổng hợp lại dùng!

Kim Lương Phượng vuốt râu cười ha ha:

- Người hiểu ta chính là đại soái! Ty chức nói ra hai kế sách này kỳ thật là vì tách ra mà nói. Nếu như tổng hợp lại dùng, sẽ hoàn mỹ vô khuyết! Đội kỵ binh ra biên cảnh, chính binh đẩy mạnh, nghĩ tới có thể bảo đảm quân cứu viện! Hai bên hô ứng lẫn nhau, bổ trợ cho nhau. Như vậy...

Mọi người cùng vỗ tay cười:

- Hay!

Tần Tiêu cười nói:

- Xem ra đích thật là có thể. Tình hình này cuối cùng có thể đem Doanh Châu ăn xuống! Hiện tại ta chỉ có một lo lắng, năm nay đồng cỏ bình nguyên không biết có phong phú không, có thể đem dê bò ngựa của Bắc Địch nuôi mập hay không. Hiện tại chúng ta cũng nên bắt chước bọn họ, đến một lần cướp đoạt, nếu cướp về súc vật gầy ốm, thật không ý nghĩa!

Trong phòng nghị sự tiếng cười của mọi người vang to như sấm, dị thường vui mừng.

Đúng lúc này cửa phòng vang lên thanh âm, không nhanh không chậm, “đốc đốc” hai tiếng.

Tần Tiêu nhíu mày, có chút không vui:

- Ai?

- Chủ nhân, là tôi.

Lại là Tần Ảnh.

Tần Tiêu quát một tiếng:

- Chúng ta đang thương nghị việc quân cơ đại sự, ngươi đến làm chi?

- Tôi có chuyện muốn nói.

Mọi người đều nghi hoặc nhìn Tần Tiêu. Tần Tiêu ngẫm nghĩ, trong ngày thường Tần Ảnh không muốn nói một câu nào, hiện tại lại muốn chủ động nói chuyện, hay là có chuyện trọng yếu?

- Vào đi!

Cửa phòng bị đẩy ra, Tần Ảnh đi vào, thân hình cuộn thành một đoàn trước mặt Tần Tiêu, đầu dán sát mặt đất.

Tần Tiêu cảm thấy hứng thú nhìn hắn:

- Đứng lên nói chuyện.

Tần Ảnh chỉ ngẩng đầu lên, trong ánh mắt nhấp nháy vẻ sáng rọi chưa từng có:

- Chủ nhân, nếu muốn xuất binh, thỉnh mang tôi theo!

Tần Tiêu không khỏi cười nhẹ, trong lòng nhủ thầm: Quả nhiên là vì chuyện này!

- Hành quân đánh giặc trọng yếu như vậy, sao có thể vì chuyện của ngươi làm hỏng việc? Lần này chúng ta còn chưa dự tính đánh thật sự, chỉ gây rối cùng cướp giật. Nếu mang theo ngươi đến lúc đó ngươi một lòng báo thù đánh loạn, phá hủy đại sự làm sao bây giờ?

Tần Tiêu tùy ý khoát tay:

- Ngươi lui ra đi, việc này trong lòng ta có tính toán.

- Chủ nhân!

Tần Ảnh có chút kích động, dùng đầu gối lết tới trước vài bước:

- Chủ nhân nhất định phải tự mình xuất chiến! Bởi vì trừ ngươi ra không ai là đối thủ của hắn!

Tần Tiêu thoáng kinh hãi, lại bị gợi lên hứng thú:

- Lời này của ngươi là có ý gì?

Trong ánh mắt Tần Ảnh lộ ra cỗ sát khí, trầm giọng nói:

- Sở dĩ tôi đến cậy nhờ chủ nhân cũng bởi vì chủ nhân có võ nghệ cái thế vô song...tôi ám sát nhiều lần như vậy, mỗi lần đều thua bại trong tay một gã dũng sĩ Khiết Đan! Trong những người Khiết Đan kia, Lý Thất Hoạt chỉ là một tên thủ lĩnh bao cỏ, chân chính đáng sợ là đại tướng Khiết Đan Khả Đột Vu! Võ công của hắn tuyệt đỉnh, dã tâm thật lớn. Là Lang võ sĩ mà toàn bộ chiến sĩ Khiết Đan công nhận! Ngoại trừ chủ nhân không ai là đối thủ của hắn!

Lý Tự Nghiệp cực độ khinh miệt hừ lạnh một tiếng:

- Tên man di Khiết Đan ngươi, nói bậy bạ cái gì? Bắc Địch luôn thổi phồng nói mình là đệ nhất dũng sĩ gì đó, lợi hại ra sao, Lực Hạ Đạt kia còn không phải bị một đao của đại soái chém chết? Chỉ biết nói cho dữ tợn! Lần này lão Lý ta đây phải đi gặp mặt tên Khả Đột Vu kia!

Tần Ảnh đưa mắt nhìn Lý Tự Nghiệp, cúi đầu khẽ nhếch môi, thập phần khinh miệt nói:

- Ngươi ngay cả ta đều đánh không lại...căn bản không xứng giao thủ cùng hắn!

Lý Tự Nghiệp giận dữ:

- Ngươi nói cái gì?

Tần Tiêu vung tay ngăn cản Lý Tự Nghiệp, cau mày nhìn Tần Ảnh:

- Ngươi phải biết rằng hành quân đánh giặc không phải là so đấu giang hồ, chém giết chiến trường không giống như so kiếm so chiêu. Ta biết kiếm thuật của ngươi không tệ, khinh công cũng rất tốt. Nhưng người như ngươi đi ra chiến trường căn bản không phát huy được bổn sự gì, đôi bên chém giết binh lính tràn ngập, đao thương không có mắt, căn bản không thể nói tới có chiêu thức võ công là được.

Tần Ảnh lại phủ phục trên mặt đất, ngữ điệu thập phần cứng rắn nói:

- Ảnh Tử biết sai, thỉnh chủ nhân trừng phạt! Nhưng chủ nhân đừng quên, Ảnh Tử là người Khiết Đan. Khi chỉ mới bảy tám tuổi đã ngồi trên lưng ngựa rong ruổi trên đại thảo nguyên. Khi tôi được mười lăm tuổi, toàn bộ Khiết Đan chỉ có một người võ nghệ cao hơn tôi. Người kia chính là Khả Đột Vu! Khi đó hắn chỉ mới mười ba tuổi! Đến nay tôi ba mươi lăm tổi, hắn đang lúc tráng niên... chênh lệch giữa tôi cùng hắn cũng càng lúc càng lớn. Kỳ thật Ảnh Tử cũng không thể xác định chủ nhân có thể đánh thắng được Khả Đột Vu hay không!

- Càn rỡ!

Mọi người cùng nhau gầm lớn.

Tần Tiêu vung tay, ánh mắt như điện nhìn Tần Ảnh:

- Ngươi mới vừa nói khi ngươi mười lăm tuổi đã là một trong những dũng sĩ nổi danh nhất Khiết Đan, nói cho ta biết rốt cục ngươi là ai?

Lý Giai Lạc đứng sau lưng Tần Tiêu ngưng thần suy nghĩ hồi lâu, lúc này sải bước đi tới trước mặt Tần Ảnh, đưa tay xách hắn nâng lên, nhìn kỹ vài lần, liên tục lắc đầu:

- Nhận không ra, thật nhận không ra. Cách biệt nhiều năm như vậy khuôn mặt của hắn lại bị hủy, ta thật sự không thể phân biệt!

Tần Tiêu cảnh giác nhìn Lý Giai Lạc:

- Lý tướng quân, năm xưa ngươi là một trong tám bộ thủ lĩnh Khiết Đan, ngươi nghĩ tới ai?

Lý Giai Lạc tràn đầy nghi hoặc lắc đầu:

- Kỳ thật tôi cũng không nhớ được nhiều lắm, tôi đã rời Khiết Đan mười mấy năm. Chỉ nhớ rõ ước chừng ở hai mươi năm trước, nhi tử của thủ lĩnh Đại Hạ Thị vô duyên vô cớ mất tích, lúc ấy hắn được Khiết Đan công nhận dũng sĩ. Thủ lĩnh Khiết Đan bình thường đều là Đại Hạ Thị, sau đó dựa vào Đại Đường nên được ban họ “Lý”, thủ lĩnh Đại Hạ Thị năm đó chính là Lý Tận Trung đã cử binh phản Đường.

Kim Lương Phượng rành mạch nói:

- Khiết Đan phân tám bộ, chính là: Đại Hạ, Tất Vạn Đan, Phục Phất Úc, Vũ Lăng, Thất Cát, Lê, Thổ Lục Vu, Nhật Liên. Mỗi bộ đều có tù trưởng, sau đó mỗi ba năm đề cử một người làm thủ lĩnh tám bộ.

Chương 735: Lấy đạo của người trả lại cho người (2)

- Hơn nữa bình thường đều là do Đại Hạ Thị giữ nguyên chức chiếm đa số. Trong năm Trinh Quán thủ lĩnh Khiết Đan Quật Ca hàng Đường, từ đó về sau ban họ “Lý”, kẻ phản loạn Lý Tận Trung chính là hậu nhân của Quật Ca. Mà thủ lĩnh Khiết Đan hiện tại chính là huynh đệ cùng cha khác mẹ với Lý Tận Trung.

Tần Tiêu tựa hồ hiểu ra được một ít, từ trên cao nhìn xuống Ảnh Tử nói:

- Lý tướng quân, ý của ngươi muốn nói Ảnh Tử này rất có thể là con trai mất tích năm đó của Lý Tận Trung?

Tần Ảnh vẫn phủ phục dưới đất, hoàn toàn bất động. Lý Giai Lạc nghi hoặc lắc đầu:

- Chuyện cách nhiều năm, tôi thật sự không dám đoán chắc. Nhưng theo lời nói vừa rồi của hắn, vô cùng có khả năng.

Lúc này Ảnh Tử chậm rãi ngồi thẳng dậy, thanh âm khàn khàn nói:

- Không cần đoán. Tôi chính là con trai của Lý Tận Trung, Lý Vi Ấn, còn gọi là Đại Hạ Đốt Tòng Ly. Hiện tại thủ lĩnh Lý Thất Hoạt của Khiết Đan chính là chú ruột của tôi.

Lời vừa nói ra, cả sảnh đường kinh hãi!

Tần Tiêu lôi kéo Ảnh Tử đứng dậy, trong đầu xoay chuyển thật nhanh, cau mày nói:

- Hai mươi năm trước ngươi đột nhiên mất tích, là bởi vì cùng Lý Thất Hoạt tranh đoạt vị trí thủ lĩnh sao? Vì sao ngươi lại đi tới Trung Nguyên?

Tần Ảnh rũ cụp con mắt duy nhất, thản nhiên nói:

- Tôi chưa bao giờ muốn làm thủ lĩnh gì cả. Tôi chỉ muốn cưỡi ngựa của tôi, chạy băng băng trên đại thảo nguyên chăn dê bò của tôi, lại cưới một thê tử xinh xắn hiền lành trải qua cả đời này, vậy là đủ rồi. Nhưng thúc thúc của tôi luôn cho rằng tôi là chướng ngại lớn nhất tranh đoạt vị trí thủ lĩnh, vì vậy bố trí độc kế, muốn mưu hại tôi. Hắn phái hơn trăm nhất lưu sát thủ ám sát tôi, mắt của tôi bị mù lúc đó. Đáng tiếc lúc đó tôi lại không chết, xuôi nam trốn khỏi Khiết Đan đi tới Loan Hà, khi sinh mạng bị đe dọa, được một lão mục dân Trung Nguyên cứu, sau đó tôi ở trong nhà lão mục dân, về sau lão nhân gia trở thành nhạc phụ của tôi, tôi cưới nữ nhi của hắn. Tôi đổi tên là Lâm Hồng Quân, từ đó về sau trải qua ngày tháng mai danh ẩn tích. Mười năm trước sau khi nhạc phụ qua đời, chúng tôi từ Loan Hà di chuyển đến Ngụy Châu Hà Bắc. Cho dù Lý Thất Hoạt đối đãi với tôi như vậy, nhưng tôi cũng không oán hận hắn. Tôi chỉ muốn rời xa tranh đấu, mang theo vợ của mình trải qua cuộc sống người thường. Thật không ngờ mấy năm trước cha tôi phiến loạn, công phá U Châu, một đường giết tới Hà Bắc. Thúc thúc tốt luôn truy xét tin tức của tôi, tự mình suất binh giết tới Ngụy Châu, trăm phương ngàn kế tìm được chúng tôi, giết chết vợ cùng nữ nhi của tôi. Ông trời có mắt, cho tôi nhặt được tính mạng! Từ đó về sau cả đời này chuyện duy nhất mà tôi muốn làm, chính là giết Lý Thất Hoạt, báo thù cho thê tử cùng chính mình! Kỳ thật nếu đoán không sai, năm đó cha tôi đột nhiên chết bệnh, hắn cũng không thoát khỏi liên quan.

Thanh âm của Tần Ảnh rất lạnh, rất nhẹ, phảng phất như đang nói về chuyện gì đó không liên quan tới mình. Mọi người cảm giác được trong lòng giá lạnh, không nghĩ tới năm xưa hắn chịu đựng bao nhiêu thống khổ, hiện tại trong lòng hắn lại thù hận tới bao nhiêu.

Lý Giai Lạc kinh thanh kêu lên:

- Thật là ngươi! Lúc trước nhi tử của Lý Tận Trung đột nhiên mất tích, trong bộ tộc đồn đãi ngươi đi ra ngoài gặp đàn sói đã táng thân. Không nghĩ tới trong chuyện này còn có căn do khúc chiết như vậy! Lý Thất Hoạt quả nhiên là tiểu nhân dã tâm! Tên Khả Đột Vu kia là đại tướng chó săn trung thành nhất dưới trướng của hắn. Khiết Đan đệ nhất dũng sĩ, còn có danh xưng “Lang võ sĩ”!

Tần Ảnh chậm rãi nhắm mắt lại:

- Bọn hắn, đều đáng chết!

Tần Tiêu chậm rãi đi qua đi lại, trong lòng thầm nghĩ: Tần Ảnh quả nhiên thân phận bất thường, còn là con trai của Lý Tận Trung! Tuy rằng phương thức chọn lựa thủ lĩnh Khiết Đan hiện tại là đề cử mà không phải thừa kế, nhưng hắn là nhi tử của Lý Tận Trung, còn là võ sĩ khó được của Khiết Đan, lúc ấy đương nhiên là có khả năng trở thành người nhận ca lớn nhất Khiết Đan...Đây gọi là có thêm hi vọng sao? Ảnh Tử này sẽ mang tới cho ta thu hoạch gì đây?

Mọi người cùng nhau nhìn Tần Tiêu, chờ hắn quyết định.

Tần Ảnh một tay đặt lên ngực, cúi đầu nói:

- Tôi đã quên tên cùng thân phận ngày xưa. Hiện tại tôi chỉ là nô lệ bên người chủ nhân, là lính hầu dưới trướng đại soái. Mời chủ nhân nhất định phải đáp ứng tôi, nếu ra trận đối phó Khiết Đan nhất định mang tôi đi cùng, nhất là khi đối phó Khả Đột Vu! Người này tuyệt đối là đối thủ cường hãn nhất của chủ nhân!

Lý Tự Nghiệp không phục, tuy rằng hắn đối với vị “hoàng tử” Khiết Đan mang lòng thương hại lẫn đồng tình, nhưng vẫn nói kháy:

- Ngươi đừng hăm dọa người! Đại soái cần trấn thủ U Châu chỉ huy toàn cục, há có thể sơ sẩy? Đây là hành quân đánh giặc, không phải luận võ giang hồ, ngươi hiểu được cái gì? Ngươi luôn miệng nói võ nghệ của ta không bằng ngươi, có dám đối chiến với ta không?

Tần Ảnh bỗng nhiên ngẩng đầu lên, con mắt lãnh liệt nhìn chằm chằm Lý Tự Nghiệp, nặng trĩu nói:

- Ta chưa từng tránh né khiêu chiến bao giờ!

Lý Tự Nghiệp kêu to:

- Đến nha!

- Lớn mật!

Tần Tiêu quát một tiếng, hai người đều rụt xuống. 

Trường họp nhất thời yên tĩnh trở lại, không ai dám lớn tiếng thở mạnh.

Tần Tiêu vung tay với Tần Ảnh:

- Ngươi lui ra ngoài trước, ta tự có tính toán!

Tần Ảnh khom người, một tay đặt lên ngực, lặng yên không tiếng động lui ra ngoài, đóng cửa lại.

Tần Tiêu đi tới cạnh sa bàn, hai tay chống lên mặt bàn cau mày nói:

- Lần này ta dự tính tự mình dẫn Hổ Kỵ sư đảm đương đội kỵ binh chặt đứt cửa ra vào đông bắc của Hề cùng Khiết Đan. Lý Tự Nghiệp, ngươi dẫn ba vạn bộ binh Tả Uy Vệ nổi trống chậm rãi đẩy mạnh, thẳng đến khe núi Loan Hà, đợi hiệu lệnh của ta. Đỗ Tân Khách cùng Thạch Thu Giản đem một vạn kỵ binh Tả Uy Vệ cùng Lý Tự Nghiệp chia thành hai cánh, tùy thời chuẩn bị tiếp ứng Hổ Kỵ sư cùng Lý Tự Nghiệp. Nhớ kỹ một chút, nếu gặp được dân chúng du mục của Hề cùng Khiết Đan, không thể tùy tiện giết hại, lấy tù binh làm đầu.

Lý Tự Nghiệp cùng Đỗ Tân Khách nhất thời khó hiểu:

- Không giết người, đại soái có ý tứ gì? Nếu bọn hắn phản kháng đấu tranh đây?

Khóe môi Tần Tiêu nhíu lại, lạnh lùng nói:

- Nếu có ai phản kháng, Hề tộc nhân tận lực không thương tổn, người Khiết Đan giết không tha!

Mọi người cảm thấy khó hiểu, chỉ riêng Kim Lương Phượng vuốt râu cười to:

- Đại soái quả nhiên diệu chiêu!

Tần Tiêu mỉm cười nhìn Kim Lương Phượng:

- Xem ra Kim tiên sinh đã hiểu được ý của ta! Mọi người mời xem sa bàn. Vị trí địa lý của Hề tộc hết sức đặc thù. Nằm ở chỗ giao giới Đại Đường cùng Khiết Đan, Đột Quyết, là vùng giao tranh binh gia ba phương chúng ta. Hơn nữa Hề cùng Khiết Đan là tử thù trời sinh, luôn tranh đấu liên tục không ngừng. Hiện tại Hề tộc chỉ bất quá là bị Đột Quyết cùng Khiết Đan dùng uy thế áp bức mà bất đắc dĩ sát nhập, làm đồng lõa cho Khiết Đan. Nếu chúng ta muốn hoàn toàn định Hề cùng Khiết Đan, đại khái có thể lợi dụng mâu thuẫn giữa bọn hắn, dùng một chiêu châm ngòi ly gián xua hổ nuốt sói!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau