PHONG LƯU VÕ TRẠNG NGUYÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Phong lưu võ trạng nguyên - Chương 591 - Chương 595

Chương 591: Lại nổi phong ba (1)

Mặc Y thoải mái cười cười:

- Đại Đô Đốc mau đi đi, đừng để trễ giờ, ta đây còn đang muốn đi dạo đạo quán này đâu.

Tần Tiêu thét lớn một tiếng:

- Vẫn là đừng có đi dạo, về nhà luôn.

Mặc Y sửng sốt, chớp chớp mắt:

- Vâng!

Tần Tiêu phiên thân lên ngựa, ôm Lý Trì Nguyệt trước ngực, vỗ vào mông ngựa, miệng hét “giá” một tiếng, chạy đi.

Lý Trì Nguyệt hoảng hốt thét lên:

- Đi chậm chút ta sợ!

Tần Tiêu che nàng thật cẩn thận trước ngực mình, thấp giọng nói bên tai nàng:

- Từ nay về sau, đừng có tới chốn đạo quán vắng vẻ này tu hành nữa. Nếu muốn tu đạo, ta xây tháp lâu trong phủ, chỉ để riêng cho nàng dùng.

Lý Trì Nguyệt có chút kinh ngạc ngửa đầu nhìn Tần Tiêu, chỉ thấy hắn sắc mặt xanh mét, dường như tâm tình không tốt, vì thế cúi đầu ủy khuất nói:

- Vâng...

Dọc đường đi, Tần Tiêu cũng không nói câu nào, chỉ lo buồn bực giục ngựa. Tuy rằng cũng chiều theo Lý Trì Nguyệt thả chậm tốc độ, nhưng Lý Trì Nguyệt vẫn có thể cảm nhận rõ ràng tâm tình của Tần Tiêu rất tệ: “Chắc không phải là vì mình sáng sớm chạy đi không chào hỏi chứ, làm cho hắn giận sao? Ai nha, ta có phải là hơi tùy hứng không?”

Trong lòng Lý Trì Nguyệt bồn chồn, co lại thành một đoàn, không dám hỏi rõ, chỉ đành câm như hến.

Tuy rằng nàng là công chúa, nhưng qua nhiều năm như thế, cho tới giờ nàng vốn cũng chưa từng có một ngày coi bản thân mình là công chúa. Lúc nàng mới ba bốn tuổi, mẫu thân đã bị Vi Đoàn Nhi mưu hại, chết trên tay Võ Tắc Thiên.

Từ đó trở đi, toàn gia Lý Đán đều vô cùng kinh sợ, sống chỉ tạm bợ. Lý Đán bị áp bách, đám công tử thủ hạ cũng bị áp bức, đám tiểu thư đương nhiên là những người nhát gan sợ phiền, đại môn không ra nội môn không bước.

Thậm chí nhiều công chúa, sau khi Lý Đán thượng vị sắc phong nên, mọi người cũng không biết Lý Đán còn để tâm tới sự hiện hữu của các nàng hay không.

Lý Trì Nguyệt, chính là một nhân vật đại biểu trong số đó. Qua nhiều năm như thế, nàng vẫn cẩn thận chặt chẽ, sợ gây chuyện. Lý Đán từ ái nhưng lại gia giáo nghiêm khắc cũng biến nàng thành một nữ tử hoàn toàn ôn thuần. Hơn nữa lại khác với các công chúa Đại Đường khác, nữ nhi của Lý Đán chưa từng tham chính, nếu như có thể hưởng thụ đặc thù đặc ngộ của công chúa thì cũng đã là chuyện đáng mừng rồi.

Có thể nói, toàn bộ nữ tử của Lý Đán, ngoại trừ Lý Long Cơ nổi loạn cùng có chút hùng tài ra thì những người khác đều thừa hưởng tính cách của phụ thân, cả đời không tranh sự.

Lúc về đến nhà, đội nghi trượng đã chuẩn bị xong, Lý Tiên Huệ đang đứng ở cửa viện ngóng chờ. Tần Tiêu xoay người xuống ngựa, sau đó ôm lấy Lý Trì Nguyệt đang rối rắm xuống dưới.

Lý Tiên Huệ thấy tình hình có chút không đúng, không khỏi bận tâm, nàng lẳng lặng đi tới, nắm lấy tay Lý Trì Nguyệt lên lầu thay y phục.

Tử Địch vốn luôn nghịch ngợm cũng thấy sắc mặt Tần Tiêu không tốt, sợ hãi trốn về phía sau, sau đó chạy nhanh vào trong chủ trạch.

Tần Tiêu không khỏi có chút buồn bực, nói vói Hình Trường Phong bên người:

- Trường Phong, sao ta bây giờ nhìn rất khủng bố sao?

Hình Trường Phong có chút đờ đẫn lắc đầu:

- Không đến mức khủng bố. Nhưng mà, Đại Đô Đốc, có phải là gặp chuyện gì không hài lòng không? Có muốn Trường Phong đi xử lý không?

Tần Tiêu buồn bực thở dài một tiếng:

- Giờ tạm không nhắc tới, tiến cung về xong nói sau.

Đợi nửa buổi, Lý Tiên Huệ cùng Lý Trì Nguyệt cũng chưa xuống dưới, thấy trời sắp trưa, Tần Tiêu nôn nóng, nói với nha hoàn bên người:

- Đi lên giục nhị vị phu nhân, nói canh giờ tới rồi, phải nhanh chóng vào cung gấp.

- Dạ!

Tiểu nha hoàn cúi người, vội vàng chạy đi lên lầu.

Hai nàng cuối cùng cũng đi xuống, trang hoàng đẹp đẽ quý giá lại hào phóng. Nhưng mà Tần Tiêu rõ ràng thấy đôi mắt Lý Trì Nguyệt hồng hồng, đầu cũng cúi thấp, hiển nhiên là vừa khóc xong. Ánh mắt Lý Tiên Huệ lại có chút thương hại cùng trách cứ. Cuối cùng tất cả mọi người không nói gì thêm, hai nàng ngồi trên xe, đội ngũ đi hướng hoàng cung. Tần Tiêu mặt không chút thay đổi cưỡi ngựa, đi bên cạnh xe, trên đường nặng nề không nói gì.

Vào hoàng cung, sớm có thái giám ở Đại Minh cung đứng trước Đan Phượng môn chờ đón, nói Hoàng Thượng ở trên Hàm Nguyên Điện, đang chờ công chúa cùng phò mã đi vấn an.

Hình Trường Phong cùng đám người của đội nghi trượng dừng lại, Tần Tiêu cũng xuống ngựa, đỡ hai nàng xuống xe, ba người cùng nhau đi tới Hàm Nguyên Điện.

Lý Trì Nguyệt vẫn cúi đầu, sợ hãi không dám nhìn Tần Tiêu. Lý Tiên Huệ nhẹ kéo ống tay hắn, Tần Tiêu hơi cúi người xuống vẻ lắng nghe. Lý Tiên Huệ nhỏ giọng nói:

- Chàng làm gì thế, muốn dọa Nguyệt Nhi à? Chàng xem nét mặt chàng bây giờ, quả thật giống thiết bản đao không khảm nổi. Nguyệt Nhi cũng ủ rủ, lát nữa sao gặp được Hoàng Thượng?

Tần Tiêu vô cùng miễn cưỡng nặn ra một nụ cười nhìn còn khó coi hơn khóc, hơn nữa một giây sau biểu tình này liền biến mấy, ông thanh nói:

- Ta không có.

Lý Tiên Huệ vội vàng kéo hắn xuống:

- Chàng còn nói! Nhỏ giọng xuống chút thôi!

Tần Tiêu dừng bước, nắm lấy tay Lý Trì Nguyệt, đi đến bên người cúi đầu xuống nhìn nàng, nhẹ giọng nói:

- Nguyệt Nhi, kỳ thật không phải ta đang giận nàng, có biết không? Không liên quan tới nàng, ta thề. Nàng tốt lắm, ta không có điều gì bất mãn nàng, thật đó! Chúng ta không thể để cho Hoàng Thượng thấy được bộ dạng này, lão nhân gia sẽ lo lắng, nàng biết không?

Lý Trì Nguyệt ngẩng đầu, có chút kinh hỷ cùng nghi hoặc nhìn Tần Tiêu:

- Thật... sao?

Tần Tiêu cuối cùng cũng lộ ra nụ cười vừa ý:

- Thật, nếu lừa nàng ta không...

Lý Trì Nguyệt vội vàng dùng tay bưng lấy miệng hắn:

- Đừng nói nữa, ngày lành, đừng nói mấy câu gở. Lão công vừa nói như thế rồi, Nguyệt Nhi không có chuyện gì nữa. Chúng ta ở đây nghỉ ngơi chút đi, ta điều chỉnh tâm tình chút, sau đó thật vui vẻ đến gặp phụ hoàng.

- Được!

Tần Tiêu mỉm cười, gật đầu.

Lý Tiên Huệ cuối cùng cũng thở dài một hơi. Trong lòng Tần Tiêu cũng sinh ra cảm kích dành cho Lý Trì Nguyệt, thật đúng là một nữ tử tốt biết chú ý tới nam nhân, bất kể nói thế nào, ta nợ nàng một nhân tình.

Ba người chậm rãi bước vào đường nhỏ rợp bóng cây, tâm tình đều điều chỉnh cho khá hơn chút, thế mới lên điện gặp Lý Đán.

Lý Đán đang buồn bực trong Ngự Thư Phong, đám tân lang tân nương này sao còn chưa tới bái phỏng lão phụ thân chứ? Đang nói thầm, thái giám đã báo lại, Đại Đô Đốc mang theo nhị vị công chúa đến khấu kiến hoàng đế.

Lý Đán vui mừng:

- Mau tuyên vào.

Ba người vào Ngự Thư Phòng, nhất tề quỳ gối trước mặt Lý Đán, hô to vạn tuế. Lý Đán cười vui vẻ ban ngồi. Lý Trì Nguyệt liền làm nũng đi đến bên người Lý Đán kêu:

- Phụ hoàng.

Lý Đán thấy nữ nhi thật vui vẻ, trong lòng yên tâm, vừa lòng gật đầu, nói với Tần Tiêu:

- Sao rồi, hiền tế thấy lão trượng nhân mà lại không dâng trà sao?

- A, dạ, vâng...

Tần Tiêu cười hắc hắc, cầm lấy chén trà thái giám chuẩn bị sẵn, quỳ gối xuống:

- Bệ hạ mời dùng trà.

- Hửm, không phải gọi như thế!

- À, phụ hoàng bệ hạ, mời dùng trà!

- Ha ha, tốt, tốt!

Lý Đán cầm ly trà, uống hai ngụm, cười tủm tỉm cho Tần Tiêu đứng lên. Lý Tiên Huệ cũng cười hì hì nói:

- Giờ thì hay rồi, cuối cùng cũng có một hảo tỷ muội làm bạn cùng Tiên Nhi.

Lý Trì Nguyệt bước từng bước lại, đứng chung với Lý Tiên Huệ, vẻ mặt thiên chân mỉm cười, vô cùng có vẻ tỷ muội tình thâm.

Trong lòng Tần Tiêu không khỏi lại cảm thán: Nữ nhân, đúng là trời sinh làm diễn viên.

Lý Đán cho ba người ngồi xuống, hàn huyên mấy việc trong nhà, sau đó cho Lý Tiên Huệ cùng Lý Trì Nguyệt đi về hậu cung, do cung nữ dẫn đường, bái kiến Hoàng hậu cùng vài vị Quý phi.

Tần Tiêu biết, Lý Đán lại có chuyện để nói.

Quả nhiên...

Lý Đán cho thái giám giữ cửa, bất luận kẻ nào đều không thể tự tiện xông vào, sau đó mở miệng nói:

- Tần Tiêu à, hiện tại chúng ta đã là người một nhà, trẫm có mấy lời muốn nói cùng ngươi.

- Bệ hạ, xin người nói.

- Ừm.

Lý Đán khẽ thở dài, chậm rãi nói:

- Mắt thấy, trẫm đăng cơ đã nửa năm rồi, ngươi lĩnh thống Hoàng thành Cấm Vệ cũng sắp nửa năm. Qua nửa năm này, thật sự là nguơi vất vả.

Tần Tiêu không khỏi thầm nói: Lão này muốn nói gì chứ?

- Mấy năm qua này, triều đình Đại Đường ta rung chuyển, biên quan không yên, kỳ thật cũng không còn hưng thịnh như năm xưa nữa.

Lý Đán có chút hậm hực nói:

- Những điều này, chắc ngươi đều biết.

- Thần cũng biết một chút.

Tần Tiêu nói:

- Biên quan bất ổn, quân phí tốn thật nhiều, trước mắt nếu kéo dài nữa thì tình hình không tốt, triều đình thu thuế cũng khó khăn, từ đó, tình hình quốc khố càng căng thẳng thêm.

- Ừm, đúng là như thế.

Lý Đán nói:

- Cho nên, đêm qua thái tử gới gặp ta, nói với ta một việc. Hắn nói, hắn cũng từng nói với ngươi, lúc ấy, ngươi lại thoái thác, thật không?

- Điều này... hồi bẩm bệ hạ, đương nhiên rồi.

Tần Tiêu không khỏi có chút ngạc nhiên, Lý Long Cơ này vẫn không nhịn được nói chuyện “chỉnh sức lại tri” nói với Lý Đán, hơn nữa, hắn có khi nào lại nói cả chuyện Tần Tiêu nhắc tới Thái Bình công chúa không? Nếu là như thế thì đúng là u mê rồi...

Lý Đán hơi cười cười:

- Nếu đã đều là người một nhà, cũng đều là người biết chuyện thì cũng không cần giấu giếm làm gì. Không sai, thế lực của Đương kim thượng triều Thái Bình công chúa đúng là có khả năng vượt qua thái tử. Thái tử còn muốn làm chuyện gì, đích xác là muốn lo lắng tới suy nghĩ cùng ích lợi của Thái Bình công chiúa. Vì thế, trẫm cũng luôn cố hết sức cân bằng hai phía bọn họ, đáng tiếc ta càng muốn cân bằng, kết quả là bọn họ lại càng đấu đá gay gắt hơn. Những chuyện này không phải là những gì ta mong muốn. Tần Tiêu, ngươi hiểu được ý trẫm sao?

Tần Tiêu trong lòng lộp bộp: Lão muốn gì chứ? Không phải là muốn trừ bỏ một phía chứ? Có nên không? Đây không phải là tính cách của Lý Đán?

Lúc này đây, Tần Tiêu có chút mờ mịt lắc đầu.

Lý Đán cười gượng:

- Ngươi đừng hiểu lầm, trẫm tuyệt đối không làm ra chuyện cốt nhục tương tàn, mà chỉ đang nghĩ dùng biện pháp nào đó để tiêu trừ tranh đấu giữa bọn họ, hoặc là nói, cân bằng bọn họ? Lại hoặc là, áp chế tranh đấu giữa hai phe cũng được?

Tần Tiêu chậm rãi lắc lắc đầu:

- Bệ Hạ xin thứ cho thần ngu muội, loại chuyện này, thần không nghĩ ra biện pháp nào.

Trong lòng lại âm thầm nói: Lão cho rằng ta ngu à! Loại chủ ý như thế cũng có thể đưa ra sao? Đừng nói ta không có chủ ý gì, ngay cả có,cũng không dám nói ra! Một người là thái tử, là huynh đệ kết nghĩa của ta. Một người lại là muội muội của Hoàng đế, đương triều đệ nhất nhân. Ta có thể đắc tội được bên nào chứ? Cái gọi là “cân bằng”, “áp chế”, “tiêu trừ” đều là những biện pháp giải quyết không triệt để. Xung đột giữa bọn họ căn nguyên chính là tranh đoạt quyền lợi. Trừ phi một bên ngã xuống, nếu không mâu thuẫn vĩnh viễn không thể hòa giải. Lý Đán, lão giả vờ thì cũng thôi, hay là thật sự ngu xuẩn thế?

- Ài...

Lý Đán có chút cô đơn thở dài một hơi, đột nhiên nói:

- Tần Tiêu, nếu như nói, ta là nói nếu, trẫm thoái vị nhượng hiền, truyền ngôi vị hoàng đế này cho thái tử, sẽ thế nào đây?

Tần Tiêu giật mình cả kinh:

- Điều này... không thỏa đáng!

Lý Đán nhíu mày:

- Có gì không thỏa đáng?

Tần Tiêu kiên trì nói:

- Thiên hạ đổi chủ, đại sự mới định, sẽ giống như trước khi chuẩn bị lâm trận đối địch vậy. Thật sự không thể lâm trận đổi soái. Hiện tại thái tử còn trẻ, mặc dù bống đồng, có hào khí, nhưng dù sao vẫn là thiếu trầm ổn. Nếu như mang toàn bộ gánh nặng giang sơn này ép xuống vai hắn, chỉ sợ sẽ có ảnh hưởng bất lợi...

- À? Trẫm vẫn nghĩ rằng ngươi sẽ cho thế là chuyện tốt, ngươi không phải là quan hệ tốt nhất với tam lang sao?

Lý Đán có chút nghi hoặc:

- Hắn làm hoàng đế sớm hơn, ngươi lại không vui sao?

- À? Thần vạn vạn không dám!

Tần Tiêu vội vàng biện giải:

- Thần đúng là có tư giao thâm hậu với thái tử, nhưng tư giao là tư giao, công sự đương nhiên công luận. Bệ hạ mới là người đứng đầu thiên hạ, nắm toàn bộ số mệnh vạn dân, là Quốc Quân thích hợp nhất của Đại Đường! Tư lịch của thái tử không đủ, chưa nên đảm vương vị. Hơn nữa, bệ hạ đang tráng niên, sao phải thoái vị nhượng hiền?

- Ài!

Lý Đán lại thở dài một hơi, khoát tay áo nói:

- Tần Tiêu, ta sở dĩ nói một mình với ngươi, là vì tin được ngươi. Hơn nữa biết ngươi kiến giải luôn luôn độc đáo, rất khách quan, không cần cố kỵ mặt mũi thể diện, nói mấy câu dễ nghe. Bao nhiêu năm rồi, trẫm hùng tâm tráng chí cũng bị bào mòn rồi. Thật sự là không còn khí phách làm đại sự được nữa. Nay Đại Đường đang cần một Quân Vương hiền đức khí phách để chấn chỉnh. Tam lang thật ra chính là nhân tuyển tốt nhất. Kỳ thật trẫm cũng biết hiện tại không phải thời cơ tốt nhất để truyền ngôi. Nhưng mà trẫm càng lo nếu tam lang cùng đấu với Thái Bình công chúa xong, phen này...

Trong lòng Tần Tiêu bừng tỉnh đại ngộ: Hiểu rồi, lão hồ ly, cuối cùng cũng lòi đuôi ra rồi. Phong quan lớn, ban thưởng hào trạch, cấp binh quyền, gả nữ nhi, không phải là vì lung lay ta để giúp đỡ Lý Long Cơ tranh đấu sao? Ý của lão đơn giản chính là muốn mình thiên hướng về Lý Long Cơ. Lý Đán đúng là vẫn còn che chở nhi tử, bỏ qua muội tử.

Tần Tiêu không ngốc, biết lúc này nên nói đôi câu:

- Bệ hạ, có triều chính đương nhiên có tranh giành. Theo ý kiến ngu muội của thần, Thái Bình công chúa tranh đoạt với Thái tử không ảnh hưởng gì tới toàn cục. Hơn nữa hai người họ cho tới nay đều lấy quốc sự làm trọng, không phải loại tiểu nhân hèn hạ có thể đánh đồng. Một điểm này, bệ hạ chắc chắn không nghi ngờ gì. Cho nên, bất luận bọn họ có đấu đá thế nào, cuối cùng lợi ích vẫn là thống nhất, chính là vì giang sơn xã tắc Đại Đường. Bệ hạ cũng có thể an tâm, trong thành Trường An này cũng sẽ không xuất hiện mấy việc cốt nhục tương tàn.

Lý Đán cuối cùng cũng thở phào một hơi dài, gật gật đầu, vỗ bả vai Tần Tiêu:

- Ta chỉ biết ta chắc chắn không nhìn lầm người. Nếu người khác nói gì, khả năng trẫm còn phải ngẫm nghĩ vài lần. Nhưng ngươi đã nói, trẫm khẳng định tin tưởng. Chỉ cần không có chuyện cốt nhục tương tàn, mọi chuyện đều dễ giải quyết. Tần Tiêu, phải trông cậy vào ngươi rồi.

Chương 592: Nhất nộ vì hồng nhan

Tần Tiêu ôm quyền hạ thắt lưng:

- Bệ hạ yên tâm, trong thành Trường An, chỉ cần có Tần Tiêu này, quả quyết không để chuyện thế xảy ra.

- Tốt, tốt lắm.

Giữa trưa, Lý Đán giữ đám người Tần Tiêu lại Túc Vũ Đình cùng Hoàng Hậu, Phi Tử hậu cung dùng bữa, sau đó mới cho bọn họ về nhà, xem như lễ tiết xong xuôi.

Đám người Hình Trường Phong chờ ở ngoài Đan Phương Môn Đại Minh cung, cùng nhau quay về Tần phủ.

Vừa về đến nhà, lại nhìn thấy Tử Địch đang vác một thanh kiếm, nổi giận đùng đùng chạy ra bên ngoài:

- Lão tử liều mạng với nhà ngươi!

Mặc Y cùng Thượng Quan Uyển Nhi ở đằng sau, đang liều mạng kéo lại.

Tần Tiêu thấy tình hình này, lập tức nhở lại chuyển buồn bực lúc sáng, trong lòng đột nhiên có chút không thoải mái, lạnh lùng nói:

- Tiểu sát tinh, nàng lại muốn làm gì?

Tử Địch đang muốn lao ra chính sảnh, đột nhiên bị Tần Tiêu quát như thế, nhất thời nhảy dựng lên, nhưng lập tức lại trấn tĩnh, vẫn dũng khí già mồm nói:

- Làm sao thế! Có người khi dễ hảo tỷ tỷ của ta, ta không nên bênh vực kẻ yếu sao?

- A!

Thượng Quan Uyển Nhi hốt hoảng kêu lên, vội vàng che lấy miệng Tử Địch:

- Tiểu tổ tông, ngươi đừng có nói nữa!

Tần Tiêu cảm giác có gì không đúng, sắc mặt trầm xuống, nhìn Thượng Quan Uyển Nhi;

- Uyển Nhi, nàng buông tay. Tử Địch, nói, là chuyện gì?

- Ta...

Tử Địch thấy Tần Tiêu thay đổi sắc mặt, cảm thấy có chút khiếp đảm, ôm lấy kiếm:

- Nói thì nói! Có người đùa giỡn tỷ tỷ trong Kim Tiên Quan!

- Cái gì?

Tần Tiêu nghe thế, lập tức phế phủ điên loạn, đảo mắt nhìn về phía Mặc Y:

- Có loại chuyện này sao?

- Không có, lão công, chàng đừng nghe muội muội nói bậy!

Mặc Y vội vàng biện giải:

- Làm sao lại có chuyện như thế được?

- Mặc Y, ngay cả nàng cũng muốn gạt ta sao?

Tần Tiêu nhanh chóng bước vào trong đại sảnh, ngồi xuống ghế trên, tiếng nói nặng nề, tận lực áp chế cơn tức trong lồng ngực.

Tần Tiêu nhìn thấy tay Mặc Y hung hăng kháp tay Tử Địch, sau đó đi tới bên người Tần Tiêu, ôn nhu nói:

- Chính là mấy tên ăn chơi trác táng không nhận ra ta, tiến lên nói mấy câu điên khùng, ta giương kiếm, bọn họ liền lui thôi.

Tần Tiêu ngẩng đầu:

- Chỉ đơn giản thế thôi?

Mặc Y nhẹ cắn môi, chột dạ gật đầu.

Tử Địch bị Thượng Quan Uyển Nhi ngăn ở đằng sau, nghe thấy thế không nhịn nổi muốn xông lên, Thượng Quan Uyển Nhi cố gắng níu lấy nàng, còn bị nàng đụng ngã.

Tần Tiêu trong lòng cuối cùng cũng hiểu được, Mặc Y là sợ mình giận, mới nhẹ nhàng bâng quơ nói cho xong việc. Nhưng mà nữ nhân của mình lại bị người khác khinh bạc, trong lòng cũng không kiềm nén nổi nữa rồi!

Kết quả là, Tần Tiêu lần đầu tiên phát hỏa trước mặt nữ nhân của mình, đột nhiên dùng một quyền nện vào ghế dựa bên bàn trà, nhất thời đánh cho chén trà rơi xuống đất, vỡ tung tóe. Chiếc bàn trà gỗ kia cũng bị gãy chân vỡ ra, nghiêng sang một bên.

- Các ngươi còn muốn gạt ta sao? Coi ta là đầu heo à? Nữ nhân của mình bị khác phu sỉ nhục, còn muốn bảo ta coi như chuyện gì cũng chưa từng phát sinh?

Thượng Quan Uyển Nhi cùng Mặc Y, Tử Địch đều bị sợ hãi, các nàng chưa từng thấy Tần Tiêu giận dữ tới thế.

Lý Trì Nguyệt cùng Lý Tiên Huệ vừa xuống xe vào tới trong phòng cũng bị cảnh này làm sợ hãi.

Tần Tiêu vốn đã nín giận nửa ngày, toàn bộ đều là vì cái Kim Tiên Quan kia. Hiện tại cư nhiên lại biết Mặc Y bị người ta khi dễ ở Kim Tiên Quan, không khỏi giận dữ, quát lớn:

- Tử Địch nàng lại đây, nàng nói, đến tột cùng là chuyện gì xảy ra?

Tử Địch bị dọa giật bắn người lên, sắp khóc, chậm rãi đi tới bên người Tần Tiêu, run run nói:

- Ta cũng là nghe tỷ tỷ nói lại, nàng nói không bao giờ muốn đến Kim Tiên Quan kia nữa... Nơi đó có một đám chuyên ăn chơi trác táng, chuyên đùa giỡn nữ tử đàng hoàng. Tỷ tỷ từ trong quan đi ra, cư nhiên bị bốn năm người vây quanh, muốn tỷ tỷ... bồi... bồi bọn họ uống rượu phẩm thơ...

Mặc Y sợ hãi, liên tục kéo muội muội sang cạnh:

- Đừng có nói nữa... lão công, không khoa trương tới mức đó, ta... ta lúc đó cũng là nhất thời bực tức mới khoa trương thế nói với muội muội!

- Mặc Y ngươi câm miệng!

Tần Tiêu lớn tiếng nói:

- Tử Địch, nàng nói tiếp cho ta, một chữ cũng không được giấu!

Trong lòng Tử Địch cũng bực tức, giờ hết sợ, sải bước lên nói:

- Mấy tên thiếu gia kia còn nói cha hắn là thế nào, quan lớn ra sao. Chỉ cần tỷ tỷ gật đầu, bồi bọn họ chung chăn gối một đêm, có thể để cho nàng cả đời đều ăn hương uống lạt!

Tần Tiêu giận tới mức muốn vỡ tung lồng ngực, hai mắt hiện ra cỗ sát khí trên chiến trường đối mặt với địch nhân, ở đây chỉ có Mặc Y mới biết! Hơn nữa giọng nói lại nặng nề giống như tảng đá lớn ngàn cân, gầm nhẹ nói:

- Còn nói gì nữa? Làm gì nữa?

Tử Địch cố gắng nuốt nước miếng, khẩn trương nhìn Tần Tiêu, không thể không nói tiếp:

- Hắn, bọn hắn muốn kéo tỷ tỷ cùng vào Trúc viên kia uống rượu, Mạc Y giận, liền rút kiếm hù dọa, không nghĩ tới bọn họ lại gọi một đám người tới, nói tỷ tỷ trong đạo quan chấp giới nháo sự, muốn bắt. May là sau đó có mấy đạo cô đi ra, nhận ra tỷ tỷ đi cùng Kim Tiên công chúa, mới không nháo loạn nữa, thả tỷ tỷ về.

Tần Tiêu mặt ám trầm, quay đầu nhìn về phía Mặc Y:

- Là thế sao?

Mặc Y sắc mặt trắng bệch, khẩn trương gật đầu, lập tức nói:

- Một hồi sợ bóng sợ gió thôi, không có chuyện gì, lão công, việc này không nhất định phải so đo. Mấy người kia... đám công tử đó đều là con cháu quyền quý quan to...

Không đợi Mặc Y nói cho hết lời, Tần Tiêu bước ra đại sảnh, một quyền đánh vào cửa lớn, “bành” một tiếng.

Tiếng vang này thật lớn, Lý Tiên Huệ đứng bên mơ hồ sợ hãi, Lý Trì Nguyệt lại càng kinh hãi kêu lên một tiếng, nhảy vào trong phòng.

- Người đâu! Người đâu! Hình Trường Phong!

Hình Trường Phong mang mấy thủ hạ cùng mấy huynh đệ xếp ngựa, lúc này chạy đến quỳ gối trước mặt hắn:

- Đại Đô Đốc có gì phân phó?

Tần Tiêu không kiềm chế được lửa giận, lớn tiếng nói:

- Ngươi quay về Hoàng thành nối trống điểm binh, mang ba ngàn Thiết Giáp đến Kim Tiên Quan chờ lệnh!

Hình Phong giật mình, trầm giọng nói:

- Dạ!

Dứt lời liền nhanh chóng rời đi, phi thân lên lưng ngựa, nháy mắt biến mất ở đại môn.

Lý Tiên Huệ bước lên ôm lấy Tần Tiêu từ sau lưng:

- Lão công, đừng mà! Đừng!

Tần Tiêu dùng tay cạy hai tay Lý Tiên Huệ ra, xoay người lại nhìn nàng, vô cùng ác liệt nói:

- Tiên Nhi, ta biết ta đang làm gì. Đầu tiên, Kim Tiên Quan này không phải là Kim Tiên Quan mà lúc trước Hoàng Đế hạ lệnh xây dựng. Nơi đó đã biến thành một nơi yêu khí dày đặc! Hơn nữa, lại có người dám can đảm bên trong đùa giỡn nữ tử đàng hoàng, lại còn là nữ nhân của Tần Tiêu ta! Tiên Nhi, ta đã là tướng quân nhiệt huyết của Đại Đường, sao lại để chuyện như thế xuất hiện ở thành Trường An? Ta biết ngươi muốn nói cái gì, yên tâm, ta tự có phân tấc!

Lý Trì Nguyệt sợ tới mức phát run, vạn phần e ngại nhìn Tần Tiêu giống tòa núi lớn, đang đi về phía nàng, đang chuẩn bị lên tiếng khác.

Không ngờ Tần Tiêu lại cúi thân mình, nhẹ nhàng vỗ vai nàng, nhẹ giọng nói:

- Nguyệt Nhi, Kim Tiên Quan biến thành bộ dạng hiện tại này, ta biết không liên quan tới nàng. Nơi đó là đạo quan hoàng đế ban thưởng cho nàng, lại bị người xấu lợi dụng làm mấy chuyện không hợp pháp. Ta giờ lấy danh nghĩa phu quân nàng đến thanh lý môn hộ, nàng đồng ý không?

Lý Trì Nguyệt cuối cùng cũng yên lòng, vội vàng gật đầu, lấy ra một khổi tiểu kim ấn của bản thân, đưa cho Tần Tiêu:

- Đây là Kim Ấn của Kim Tiên Quan, tài sản tiến xuất cùng đại sự gì đều phải có ta ấn mới được. Hiện tại ta tặng nó cho lão công!

Tần Tiêu cầm lấy, cười:

- Cảm ơn nàng, Nguyệt Nhi!

Sau đó xoay người sang, đi tới đại môn. Lý Tiên Huệ cũng ngây dại, nàng chưa từng thấy Tần Tiêu quyết tâm như thế. Biết rằng không thể thay đổi tâm ý của hắn, chỉ đành yên lặng nhìn hắn, vẻ mặt kinh hãi cùng lo lắng.

Trước khi ra cửa, Tần Tiêu quay đầu:

- Mặc Y, cùng theo ta đi.

Mặc Y trong lòng lộp bộp, cũng cảm giác người lạnh run lên, bất đắc dĩ đành phải theo hắn ra ngoài.

Lý Tiên Huệ cùng Thượng Quan Uyển Nhi, Tử Địch, Lý Trì Nguyệt đều nhất tề theo ra cửa, nhìn Tần Tiêu mang Mặc Y, cũng không quay đầu lại, dùng roi quất ngựa rời đi. Ba mươi tên đặc chủng doanh tướng sĩ cũng toàn bộ lên ngựa, một bộ trạng thái lâm địch.

Tần Tiêu ôm lấy bả vai Mặc Y, để nàng dựa vào người mình, tận lực ôn nhu nói:

- Nàng không kể chuyện đó cho ta, nàng còn là nữ nhân của Tần Tiêu ta sao?

Mặc Y kinh sợ lắc đầu:

- Ta không nói lời nào cùng đám công tử đó, không muốn phí lời. Lão công, thật ra mọi chuyện không nghiêm trọng như lời muội muội, chàng đừng quá kích động.

- Được rồi, không cần nói nữa.

Tần Tiêu lập tức lên tiếng cắt đứt lời nàng:

- Mặc Y, nàng cái gì cũng tốt, Tử Địch còn nhiều mặt thua xa nàng, nhưng mà lần này, ta đồng ý cách làm của Tử Địch. Vì sao lúc ấy nàng không rút kiếm chém mấy tên vương bát đản đáng chết kia? Chuyện có lớn hơn nữa, lão tử cũng chống cho nàng!

Mặc Y có chút sợ hãi, ngơ ngác nhìn Tần Tiêu đang giận dữ khôn nguôi. Hắn mày kiếm nhíu chặt, gắt gao ôm lấy Mặc Y đi lên trước, lớn tiếng nói:

- Các huynh đệ, mục đích Kim Tiên Quan, xuất phát!

- Hống!

Hơn ba mươi người lớn tiếng la lên, làm cho đám người đang đứng trên bình đài đứng xa xa ngóng theo, đều có chút kinh hồn táng đảm.

Lý Tiên Huệ trong lòng phát run: Trời ạ! Vạn vạn đừng làm ra chuyện gì khác người!

Mặc Y cảm giác, ngồi trên lưng ngựa Tần Tiêu, từ khắc đầu tiên liền thật sự ôm lấy mình, giống như sợ nàng sẽ té xuống ngựa. Trong lòng nàng toan lên: Vốn không nên nói chuyện này với muội muội! Ài, giờ tự nhiên làm hắn giận tới bực này, lần này náo loạn xong còn không biết có chuyện gì xảy ra không... mấy tên công tử ăn chơi trác táng kia sợ là phải vô cùng thê thảm...

- Giá!

Ba mươi mốt con ngựa, phi như bay, dân chúng trên chợ kinh hoảng trốn đi, không qua bao lâu, ba ngàn Hoàng Thành ngự suất ti, do Hình Trường Phong xuất lĩnh ba ngàn Thiết Giáp tinh kỵ binh nhất tề cầm lấy ngựa, chạy ra Hoàng thành Thanh Long môn.

Tần Tiêu trong lòng nộ khí đằng đằng, thầm nghĩ: Mẹ nói, Kim Tiên quan của lão bà ta, cư nhiên lại bị các ngươi làm thành bộ dạng như thế. Ta đây không bực không được, đang lo không có cớ gì mà trị các người, cư nhiên lại còn đùa giỡn Mặc Y! Đừng có trách ta lòng dạ ác độc nữa!

Đạo quan treo đầu dê bán thịt chó, toàn bộ đều là hạng người dâm phụ, yêu đạo! Có kỹ viện mà các ngươi không tìm tới đó mà chơi, lại còn đòi muốn tới đạo quan! Đến nơi khác làm loạn ta không xen vào, lại ở Trường An, ở Kim Tiên Quan thì không thể nào!

Gót sắt đạp trên đá xanh, tiếng chấn động nhân tâm.

Không bao lâu đã đến Kim Tiên quan.

Tần Tiêu cùng Mặc Y song song phi thân xuống ngựa, Tần Tiêu dẫn đầu đi một bước vào, đứng chờ đón khách vẫn là đạo cô mình có chút đầy đặn kia, còn có thêm một đạo cô trẻ tuổi. Nhưng nhìn thấy vẻ mặt không đúng của Tần Tiêu, không khỏi có chút sợ hãi.

Không đợi ả mở miệng nói chuyện, Tần Tiêu liền phi tới, rút đao ra “cạch” một tiếng đặt lên cổ nàng, ánh mắt lạnh như băng:

- Ngươi, có hai lựa chọn. một là chết ngay lập tức! Hai, là dẫn ta đi gặp quan chủ của các ngươi!

Đạo cô béo kia trợn trắng mắt, cứ như thế ngã xuống, bởi vì ả nhìn thấy một sợi tóc mai tự nhiên đong đưa hạ xuống. Một đao này thật sự là mau quá, đợi tới khi nàng phản ứng lại, trực tiếp té xỉu.

Đạo cô trẻ tuổi còn lại hét lên một tiếng quỳ rạp xuống đất:

- Đại Đô Đốc tha mạng! Bần... bần đạo dẫn người đi gặp quan chủ!

- Đứng lên, dẫn đường!

Tần Tiêu tra đao vào vỏ, gầm lên, làm cho đạo cô kia sợ tới mức cả người phát run lên.

Ba mươi tên đặc chủng doanh tướng sĩ chỉnh tề bố trí thành một đội ngũ, đi theo hai bên Tần Tiêu. Mặc Y được Tần Tiêu nắm tay, đi nhanh về phía trước.

Trong Kim Tiên Quan, khách hành hương đang lui tới nhìn thẩy cảnh này, đều sợ tới mức chạy đi tứ tán. Tu hành bảo điện đại môn cũng tức thì đóng lại, đạo cô lớn nhỏ đều né đi.

Tiền viện nhất thời trở nên yên lắng, im bặt.

Tiểu đạo cô sợ tới mức đang đi đường dường như nhũn ra, thất tha thất thểu dẫn đường, trực tiếp đi tới cổng vòm trước Trúc Viên kia.

- Sư phụ của ta ở trong này, bình thường chúng ta không dám vào trong.

Tiểu đạo cô run run chỉ vào cổng vòm.

Tần Tiêu khoát tay áo:

- Ngươi có thể đi rồi.

Tiểu đạo cô hốt hoảng bôn tẩu.

Tần Tiêu mang thủ hạ ngang nhiên đi vào Trúc Viên, đầu tiên là một mảnh rừng trúc, sau đó là phòng ốc ba tầng, ẩn ẩn có chút trúc nhạc, hoan lạc dâm ngữ truyền tới. Tần Tiêu mặt lạnh như sương vung tay lên:

- Tìm khắp mọi nơi, đưa mọi người tới chính sảnh. Nếu có người phản kháng, chém một ngón tay.

- Dạ!

Ba mươi Thiết Giáp trường đao chiến sĩ nhanh chóng xông vào trong.

Nhất thời, một trận tiếng kêu la sợ hãi truyền tới.

- Người nào!

- Làm gì, làm gì thế?

- Cứu mạng!

Một khoảng thời gian ngắn ngủi, toàn bộ mọi người trong ba tầng lầu đều bị lôi ra, nhất tề tập kết trên đại đường.

Có thiếu gia đang lõa thể, có đạo cô mặt đỏ bừng, tóc rối đạo bào rời rạc, cũng có nam nhân nhìn dáng vẻ phú quý cũng đã mấy chục tuổi.

Tần Tiêu lạnh mặt nhìn đám người trước mặt, làm cho bọn họ chia thành hai bên nam nữ.

Tần Tiêu đứng giữa bọn họ, từ từ đi qua, trầm giọng nói:

- Tứ phẩm Hồng Lư Tự Thiểu Khanh, Ngự Sử Thai Tòng Sự, Kỳ Vương Phủ Ti Giai, Hoành Thành Giám Môn vệ Đô Giáo Tương Úy... được lắm! Rất được! Cầm bổng lộc của triều dình, giờ làm việc lại chơi bời, hơn nữa đối tượng lại là đạo cô đã xuất gia.

Một quan viên mập mạp trong đó thấp giọng nói:

- Đại Đô Đốc, cùng là đồng liêu, sao không vài phần lưu tình? Ty chức...

- Câm miệng!

Tần Tiêu lạnh lùng nói:

- Tên biến chất nhà ngươi, còn muốn biện bác cho mình? Đại Đường có quan viên như người thật đúng là sỉ nhục! Người tới, trói lại cho ta!

Tên quan mập đó nhất thời trợn mắt há mồm:

- Đây, đây! Đại Đô Đốc, sao lại nói thế? Ty chức chưa từng phạm tội!

- Còn nói không phạm tội?

Tần Tiêu hừ lạnh một tiếng:

- Đầu tiên, ngươi chính là không làm tròn trách nhiệm, giờ làm việc đi lêu lổng. Mặt khác, những thứ đạo cô này là loại ngươi có thể chơi sao? Các nàng cũng không phải kỹ nữ, cũng không phải thê thiếp nhà ngươi, dựa vào cái gì mà ngươi lại có quyền lợi này? Nếu không có, thì chúng là “thông dâm”! Trong “Đường luật” có viết rõ ràng là có thể trị tội, có biết không? Trói chặt lại cho ta, toàn bộ trói lại!

Tiếng khóc sướt mướt, tiếng hô to gọi nhỏ vang lên, đại sảnh nhất thời loạn thành một đoàn. Đặc chủng doanh tướng sĩ toàn bộ trói hết hơn trăm người. Tần Tiêu nhấc một người trong đó lên, nói:

- Ai là quan chủ?

Người nọ kinh hoảng lắc đầu:

- Quan chủ không ở đây... thư phòng sau đại sảnh, đằng sau giá sách có cánh cửa, có một âám đạo, quan chủ ở trong đó.

- Còn có ám đạo?

Tần Tiêu ném người đó xuống mặt đất.

Đúng lúc này, Hình Trường Phong mang theo ba ngàn Thiết Giáp thanh thế hào hùng chạy vào trong Kim Tiên Quan, Tần Tiêu lập tức hạ giọng ra lệnh:

- Vây quanh Kim Tiên Quan! Toàn bộ giới nghiêm, nếu như có người nào thiện động, lập tức trói lại. Nếu còn dám phản kháng gây chuyện, thẳng tay chém không tha!

Kim Tiên Quan thường ngày tráng lệ yên tĩnh, nhất thời lại giương cung bạt kiếm.

Tần Tiêu để Hình Trường Phong trói hết đám người này lại, tự mình mang theo người của Đặc Chủng doanh đi đến gian sau đại sảnh, một cước đạp ra ám môn đằng sau giá sách, dẫn người vọt đi vào.

Quả nhiên là một ám đạo! Một ám đạo cao hơn đầu người, vuông vức nghiêm chỉnh, xem ra bình thường có rất nhiều người đi lại. Đi được mấy chục bước lập tức Tần Tiêu thấy không gian đằng trước trống trải, hơn nữa trước mắt lại xuất hiện một cánh cửa gỗ lớn.

Tần Tiêu đi lên đẩy một cái, thấy nó bị khóa từ bên trong, không khỏi giận dữ không tròng, một cước đạp mãnh liệt, cửa gỗ lên răng rắc một tiếng rồi bật tung ra. Tần Tiêu lại đá thêm mấy đá, trực tiếp phế bỏ cánh cửa lớn này, nghênh ngang đi vào.

Tần Tiêu đi nhanh vào bên trong, đó là một mật thất thật sự chỉnh tề, cửa có treo rèn, rượu thịt phiêu hương. Hơn mười người trước mắt hắn đang kinh hoảng la to trốn chạy, nam có nữ có, tất cả đều trần như nhộng, cố gắng lắm có kẻ kịp chụp lấy cái quần hoặc cái áo giơ lên che người.

Tần Tiêu nghiến răng nghiến lợi tức giân nói:

- Toàn bộ không được nhúc nhích, kẻ nào vi phạm giết không tha!

Một tiếng vang dữ dội, không ai dám nhúc nhích.

Tần Tiêu thấy Mặc Y xấu hổ quay đầu, trầm giọng nói:

- Toàn bộ mặc quần áo lại.

Hơn mười tên nam nữ kinh hoảng bọc lấy quần áo vào người, một nam nhân tầm bốn mươi tuổi vội vàng chạy tới trước mặt Tần Tiêu, cúi đầu khom lưng nói:

- Đại Đô Đốc, đều là hiểu lầm, hiểu lầm! Lúc trước mấy vị công tử này không nhận ra Anh Dực tướng quân...

- Câm miệng!

Tần Tiêu trầm giọng quát lên, đánh giá nam nhân đầu đeo ngọc quan, ăn mặc như đạo sĩ này, quả nhiên là trời sinh ngoại mạo khá khẩm, không khỏi lạnh lùng nói:

- Ngươi chính là quan chủ Kim Tiên Quan?

Đạo sĩ chắp tay nói:

- Bần đạo Sử Sùng Huyền, làm cho Đại Đô Đốc chê cười rồi!

- Bần đạo cái tổ tông nhà ngươi!

Tần Tiêu giận quát lên, phản thủ tát một cái lên mặt Sử Sùng Huyền, đánh cho y kêu thét lên một tiếng, phải lấy tay bụm mặt, gục xuống đất. Tần Tiêu tiến lên từng bước, một cước giẫm lên ngực y:

- Ngươi là đồ yêu đạo! Nhận bạc của triều đình, ỷ vào sự tín nhiệm của Hoàng Đế, lừa đời lấy tiếng đạo quan, quả thật phường heo chó không bằng!

Dứt lời, Tần Tiêu hung hắn đạp một cái, lại một nhổ một ngụm nước miếng lên mặt y.

Sử Sùng Huyền kinh hoảng kêu to:

- Đại Đô Đốc, đều đã nói là hiểu lầm, hiểu lầm.

Tần Tiêu dùng sức ấn chân xuống:

- Câm miệng, cẩu tặc! Kim Tiên Quan là bảo quan Hoàng Thượng ban cho thê tử Kim Tiên công chúa của ta, lại bị ngươi đem ra làm nơi dâm dục thế này! Ngươi đã phạm tội khi quân, còn có gì biện bạch!

Sử Sùng Huyền chó cùng rứt giậu:

- Đại Đô Đốc chớ có tuyệt tình như thế, phòng khi còn có Thái Bình...

Không đợi y nói xong, Tần Tiêu dùng một cước đá thẳng vào mặt y, nhất thời y đập đầu vào vách tường, hôn mê bất tỉnh, mềm oặt ngã xuống đất!

Đám nam nữ đằng sau thấy thế câm như hến, lạnh run lui lại cùng một chỗ. Tần Tiêu dùng chân đạp đạp Sử Sùng Huyền, hẳn là không chết được, vì thế nói:

- Trói lại, tha ra ngoài!

Đúng lúc này, sắc mặt Mặc Y cũng trở nên vô cùng hờn giận.

Tần Tiêu biết, đám người đùa giỡn Mặc Y khẳng định là nằm trong số những người này.

Tính cách Mặc Y luôn ẩn nhẫn điệu thấp, cho tới giờ cũng không dám sinh sự, sợ gây thêm phiền toái cho Tần Tiêu. Nếu là có thể làm cho nàng giận như thế, vậy khẳng định hành động đó thập phần ác liệt?

Tần Tiêu đưa mắt nhìn những người này, phần lớn là những thiếu gia chừng hai mươi tuổi. Đám người này bình thường trắng trắng mập mập, bộ dạng đúng là não yểu ruột phình. Đám nữ nhân bên cạnh họ từ đầu tóc đến phục sức đều không giống đạo cô trong quan, mà là nữ tử xuất thân cự phú. Tần Tiêu gọi người lôi năm thiếu gia kia ra trước, đi ra khỏi mật thất, đi vào trong rừng trúc. Những cô ả này thì đồng loạt trói lại, sau đó tái thẩm, hơn nữa lại hạ lệnh điều tra mật thất cùng mật đạo thật cẩn thận tỉ mỉ.

Đặc Chủng doanh vây quanh rừng trúc, chắn lấy năm người kia. Năm thiếu gia đó tràn đầy kinh cụ nhìn Tần Tiêu cùng Mặc Y.

Tần Tiêu giận dữ nhìn những người này, trầm giọng nói:

- Tự mình đi ra nhận sai, tốt nhất là thành thật một chút.

Năm thiếu gia ta nhìn ngươi, ngươi nhìn ta, thôi thôi đẩy đẩy nhốn nháo một phen, thế mới có một tên cao cao, nhưng lại béo mập đi ra, cợt nhả đứng trước mặt Tần Tiêu:

- Đại... Đại Đô Đốc thứ tội! Tiểu nhân thật sự không biết ngọn nguồn sự tình cùng thân phận của Dực tướng quân, vì thế mới...

Tần Tiêu giống như mèo vờn chuột, nửa cười nhìn y:

- Nói hay, nói hay lắm, sao giữa năm người này, lại để ngươi ra nói chuyện chứ?

Mặc Y ở bên cạnh gắt gao nhìn chằm chằm vào gã mập, lãnh diễm nói:

- Bởi vì phụ thân của hắn là quan lớn nhất, hắn hàng đông cũng là thô tục nhất, mà lời nói thì lại càng dâm ô!

Tên mập sợ tới mức cả người run lên:

- Hổ... Hổ tướng quân, người cũng đừng nói lung tung chứ! Tiểu nhân cũng chưa từng nói cái gì khác người chứ!

- Hừ! Muốn cùng ta chung giường chung gối nhất hưởng nhân luân, cá nước hoan lạc, nào là nhân sinh ngắn ngủi nên tận hưởng lạc thú trước mắt, thế còn chưa đủ sao?

Mặc Y xem như thật sự giận dữ rồi, lòng đầy căm phẫn lớn tiếng khiển trách.

Tần Tiêu nghe không nổi nữa, thình lình một cướp đạp lên bụng tên mập.

Tên mập nhất thời hét thảm một tiếng, thân thể y bay ra sau, áp xuống một mảnh trúc, gây ra tiếng động răng rắc, cành lá tan tác.

Tần Tiêu bước nhanh lên trước, giẫm lên đám lá rụng, từ từ đi đến trước mặt tên mập giờ đang rên hừ hừ, xách y từ dưới đất lên. Bàn tay Tần Tiêu giống như được làm bằng sắt, tát thẳng mười mấy tát lên mặt y.

Chương 593: Lôi đình vạn quân (1)

- Bá! Bá! Bá!

Từng đợt tiếng vang giòn truyền tới từ trong rừng trúc, Mặc Y nghe mà cảm thấy vui sướng. Một tên công tử còn lại hết hồn, không tự chủ được mà che lấy mặt mình, giống như mấy bạt tai kia đang giáng lên mặt chúng.

Tát mấy cái xong, miệng tên béo đã ứa máu, phun ra mấy cái răng rụng. Tần Tiêu càng nhìn tên đầu heo này lại càng thấy tức giận, một tay ném y sang bên cạnh, lúc thân hình y bay lên không còn đá thêm một cái vào mông y. Tên đầu heo nhất thời hét thảm một tiếng, rơi bịch xuống đất, nằm quay cuồng, gần như chết thảm.

Tần Tiêu lại tiến lên vài bước, lật tên đầu heo lại, giẫm lên ngực y, vỗ mặt y, lạnh lùng nói:

- Sướng không? Muốn thêm chút nữa không?

Tên mập gần như đã chết ngất, hàm hồ lắc đầu:

- Ngươi đừng nên đánh ta, ngươi gặp xui lớn rồi! Ta... phụ thân ta là đương triều Tể Tướng, là đương triều Tể Tướng!

Dứt lời, đầu y nghiêng một cái, hiển nhiên hôn mê. Tần Tiêu thử mạch đập ở cổ cùng hơi thở trên mũi y, chắc là không chết được, mình ra tay vẫn luôn chú ý, không đánh vào những nơi yếu hại.

Bốn tên công tử còn lại đã sợ tới mức quỳ rạp trên đất, liên thanh cầu xin tha thứ.

Tần Tiêu coi như xả được giận, không còn lửa cháy đùng đùng như trước nữa, để bọn họ ngẩng đầu lên, sau đó từ trên cao nhìn xuống chúng, lạnh lùng nói:

- Nói đi, tự nói xem công tử nhà ai, gia phụ làm quan gì, đều nói hết. Còn nữa, tên mập này, phụ thân hắn là người thế nào?

Tên quỳ ở trước tiên nói:

- Tiểu... tiểu nhân tên Thường Phẩm Lương, gia phụ Thường Viễn là Tả Vũ Lâm Vệ Đại tướng quân. Còn vị này là công tử nhà Nông giám trung cấp sự Lưu Đại Nhân, vị này là nghĩa tử của Lễ bộ thị Hứa đại nhân, vị còn lại chính là chất nhi của Đặng đại nhân ở Trung Thư xá nhân viên. Tên mập mạp kia tên là Đậu Nhân Tắc, là tam công tử của đương triều Tể tướng Đậu Hoài Trinh...

- A, không tệ lắm, tất cả đều là nhân vật có lai lịch lớn, trách không được lại có đặc quyền, trong mật thất hưởng thụ đặc thù đãi ngộ. Những nữ tử kia là loại người nào?

- Là...

Thường Phẩm Lương nhát gan không dám nói.

- Nói!

Tần Tiêu lớn tiếng quát.

- Là...

Thường Phẩm Lương nuốt nước miếng một cái:

- Là mấy tiểu thiếp của tướng tá, quan lại tư nuôi, còn có mấy người là cung nữ trong cung...

- Chó thật, gan thật đúng là đủ lớn!

Tần Tiêu xách y lên, bạt tai vài cái:

- Cung nữ cũng dám trộm ra ngoài, đừng nói là ngươi, cho dù là lão tử nhà ngươi Thường Vô Giai làm ra loại chuyện này cũng là mất đầu! Cung nữ, cung nữ là thứ mà các ngươi có thể chạm vào sao? Thật sự là sắc đảm! Đậu Hoài Trinh tam công tử thì sao? Kim Tiên Quan là địa phương nào, là gia nghiệp ban cho công chúa! Bản Đô Đốc đây đánh vào bọn đệ tử cao lương mỹ vị ỷ vào gia thế chạy khắp nơi làm xằng làm bậy như đám các ngươi!

Thường Nguyên bị tát mấy cái, trước mắt tối sầm, cảm giác giống như tròng mắt cũng sắp rụng ra, nhất thời la như tiếng heo sắp bị thịt. Ba tên còn lại nhất thời sợ tới mức oa oa kêu to, nhào tới bên chân Mặc Y cầu xin tha thứ:

- Hổ tướng quân, Anh Dực tướng quân! Tiểu nhân có mắt như mù, tha mạng! Xin ngài hãy nói Đại Đô Đốc tha mạng!

Mặc Y chán ghét lui chân lại đằng sau, Tần Tiêu nhìn bộ dạng người không giống người, chó không giống chó của mấy tên đó, nghĩ đến chuyện bọn hắn cư nhiên dám trêu đùa lão bà của mình, không khỏi lại giận dữ, bay thẳng lên, đá ba đá vào từng tên.

- Tất cả đều là đám phế vật, nương ngươi sinh đám các ngươi ra còn không bằng sinh một khối xiên nướng! Lại còn dám đùa bỡn nữ nhân của lão tử!

Tần Tiêu giận dữ, mắng to lên, đang định mạnh tay thưởng thêm cho mỗi tên mấy chưởng, Mặc Y liền tranh thủ chạy đến ôm chặt lất hắn, lắc đầu liên tục nói:

- Lão công, chàng tay nặng chân nặng, nếu còn đánh nữa, sẽ có tai nạn chết người...

Tần Tiêu nghĩ lại, cũng thấy đúng, vì thế hừ mạnh mấy tiếng:

- Đều bò qua đây cho ta!

Bốn tên rầm rì bò ra, kéo tên đầu heo đang choáng váng nửa tỉnh nửa mê theo, cùng nhau quỳ tới trước mặt Tần Tiêu.

Tần Tiêu đi tới trước mặt bọn họ, nặng nề nói:

- Ta bất kể các ngươi là nhi tử của ai, hôm nay ta Tần Tiêu nếu đã tới đây, cho dù là nhi tử của Hoàng Đế, Vương gia, bản Đô Đốc cũng chiếu đánh, chiếu bắt, nên làm gì thì làm đó. Dâm nhân thế nữ, cung nữ, bất kể cái nào đều là những tội không thể nào tha được. không còn gì để nói, chờ xem, các ngươi sẽ thấy! Muốn truyền tin, báo tin gì cho người nhà gì đó cũng theo ta quay về nha môn rồi lại nói. Ta sẽ cho các ngươi cơ hội khai ra kẻ chống lưng, để thử xem, luật pháp của Đại Đường ta cứng rắn, hay là mũ mão trên đầu phụ thân các ngươi cứng hơn! Người đâu! Trói lại toàn bộ cho ta! Trói xong áp đi!

Năm tên thiếu gia khóc thét lên như nhà có tang, thế mới biết sự tình có chút không ổn.

Đã sớm nghe nói tên Tần Tiêu này là kẻ luôn khiến người khác đau đầu, không thể trêu vào.

Lúc trước cho dù là hai tên Đô Đốc cũng đều có thể một tay lôi xuống ngựa, giờ lại chọc tới Tần Tiêu, đời này chỉ sợ là xong hẳn rồi.

Tần Tiêu ôm Mặc Y gắt gao trong lòng, hôn một cái trên trán nàng, nói:

- Thế này mới giải hận!

Mặc Y kính động ôm chặt lấy Tần Tiêu:

- Lão công, ta... xin lỗi! Đều là ta mang lại tai họa cho chàng, làm chàng tức giận.

- Không, nàng vừa giúp ta làm việc. Có oán thì oán những tên này lại đụng vào hòng bản thân, cho ta một cái cớ để xuống tay. Truyền lệnh xuống, phong Kim Tiên Quan! Toàn bộ đạo cô, những người không rõ thân phận đều giam lại, đợi điều tra rõ ràng thân phận mới xử lý!

- Dạ!

Đám người Hình Trường Phong vội vàng đi làm việc.

Một Kim Tiên Quan nhỏ nhỏ lại có hơn hai ngàn đạo cô, còn hỏa công, tạp dịch, đạo trưởng khác đều bị trói lại hết, nhất thời tiếng khóc thét không ngừng vang lên, toàn bộ mọi người đều bị giải đến không bình ở hậu viện.

Sĩ binh lôi Sử Sùng Huyền cái trán đang sưng vù ra, ném tới trước mặt Tần Tiêu. Sử Sùng Huyền tự biết lần này y gặp phải nhân vật tâm ngoan thủ lạt rồi, không đợi y nói xong bốn chữ “Thái Bình công chúa” đã đá cho mình một cước chết khiếp. Xem ra hôm nay y phải ngậm bồ hòn làm ngọt mà thôi.

Tần Tiêu lấy Kim Ấn mà Lý Trì Nguyệt đưa, ấn xuống từ thối thư (giấy sa thải) do chính tay hắn viết, ném cho Sử Sùng Huyền, lạnh lùng nói:

- Đầu tiên, ngươi bị bãi miễn rồi. Ý chính là từ giờ khắc này, ngươi không còn là quan chủ của Kim Tiên Quan này nữa, ta thay Kim Tiên công chúa, phế ngươi!

Sử Sùng Huyền giận mà không dám nói gì, trừng mắt nhìn Tần Tiêu, hai tay run run cầm lấy tờ giấy mỏng, gượng cười ngẩng đầu lên.

Tần Tiêu tiếp tục nói:

- Sau đó, ta sẽ quẳng ngươi cho Ngự Sử Thai, tra tội khi quân, dâm đạo, tư tàng công tài. Hai tội đầu tiên thì không tính là nhiều, vừa rồi tìm tòi ở mật thất lại ngoài ý muốn tìm thấy tiểu kim khố của ngươi. Không tệ, ngươi quả nhiên rất biết vơ vét của cải. Hiện tại quốc khố đang cần bổ sung, ngươi liền cống hiến toàn bộ. Đồng thời, vẫn phải trị tội ngươi, triều đình cấp xuống bao nhiêu khoản để tu sửa chỗ này, trời biết ngươi đã nuốt riêng bao nhiêu chứ! Hừ!

Chương 594: Lôi đình vạn quân (2)

Sử Sùng Huyền mềm nhũn cả người, nặng nề thở dài một hơi, nản lòng ngã ngồi trên đất.

Tần Tiêu nhìn thoáng qua hơn ba ngàn người giữa sân, lớn tiếng nói:

- Ta bất kể các ngươi là đạo sĩ thật hay xướng kỹ giả, hôm nay phải theo ta tới nha môn một chuyến đã, đến lúc đó tự nhiên sẽ có công luận. Nơi này là đạo quan hoàng gia, há lại để cho những thứ quỷ đồ đệ như các ngươi giương nanh múa vuốt, biến thành chướng khí mù mịt? Không nói nhiều, toàn bộ mang đi hết! Kim Tiên Quan từ hôm nay phong lại, bất luận kẻ nào cũng không thể xâm nhập!

- Dạ!

Ba ngàn Thiết Giáp rống to, làm đám người ở giữa kia hồn vía thất lạc.

Đại đội nhân mã giơ thương chấp đao áp những người này, đi ra bên ngoài. Mới ra khỏi Kim Tiêu Quan đã nhìn thấy mấy cỗ kiệu đến gần, còn có mấy người cưỡi ngựa, hốt ha hốt hoảng đón lấy Tần Tiêu.

Tần Tiêu nhìn những người này, trong lòng âm thầm cười lạnh: Cũng không tồi, tin tức thật nhanh, vội vã tới tìm ta xin người mà.

Người đi tuốt đằng trước chính là Tể tướng Đậu Hoài Trinh, nam tử gần năm mươi tuổi nhưng cũng còn chút phong độ, hơn hẳn tên tam công tử mập như heo nhà lão nhiều, lúc này lão đang vội vàng chạy tới trước mặt Tần Tiêu.

Tần Tiêu bước lên đón lấy lão, cười lạnh:

- A, đây không phải là Đậu đại nhân sao? Thật sự là hạnh ngộ! Hôm nay lại hưng trí thế, vội vàng tới quan đạo dâng hương sao?

Sắc mặt Đậu Hoài Trinh tái nhợt, liên thanh nói:

- Đại Đô Đốc, người ngay không nói láo, ta cũng không khách sáo với ngươi. Kim Tiên Quan này vẫn là ta dốc hết sức đốc tạo. Lúc trước Hoàng Thượng nói sửa quan cho công chúa, cả triều bách quan đều phản đối, vẫn là do bản quan hết sức thúc đẩy. Xem tại chút đỉnh này, sao không thả nhi tử đáng xấu hổ của ta kia ra trước, nếu có chuyện gì thì cũng dễ thương lượng!

Tần Tiêu nở nụ cười:

- Đậu đại nhân, ngươi đây là ỷ vào giao tình, hay là đang ra lệnh cho ta?

- Ài, sao Đại Đô Đốc lại nói thế?

Đậu Hoài Trinh vội nói:

- Đều là quan đồng liêu, cúi đầu không thấy ngẩng đầu thấy, cần gì phải cứng rắn như thế chứ? Khuyển tử cũng chưa phạm phải sai lầm lớn gì? Không phải là... chung đụng với mấy phụ nhân sao? Loại chuyện này, ai mà lại không mở một mắt nhắm một mắt đâu? Đại Đô Đốc làm gì cứng rắn thế?

- Ừm, nói cũng phải, rất có lý.

Tần Tiêu liên tục gật đầu, nhưng lập tức lại xoay lời:

- Nhưng mà dâm nhân thê nữ, tư hạ thông gian, còn trộm tàng cung nữ tập thể gian dâm, đây cũng không phải đơn giản chỉ là chung đụng với mấy phụ nhân chứ?

- A? Hả?

Đậu Hoài Trinh sợ hãi:

- Còn có cung nữ?

Tần Tiêu cười lạnh:

- Đậu đại nhân thấy ta giống như đang nói đùa sao?

- Điều này...

Đậu Hoài Trinh biết chuyện thành đại sự rồi, Tần Tiêu này cũng tỏ rõ không bỏ qua, không khỏi cắn răng, cất bước đi đến trước mặt mấy tên công tử đang bị trói kia, rút kiếm chém đi một góc áo bào của mình, tức giận nói:

- Nghịch tử! Ta hôm nay cùng ngươi ân đoạn nghĩa tuyệt, đoạn tuyệt quan hệ phụ tử! Ngươi tên súc sinh, không xứng làm con cháu Đậu gia chúng ta, ta sẽ trục xuất ngươi khỏi gia môn!

Dứt lời phẩy tay áo một cái, giận dữ bỏ đi.

Tên đầu heo tuyệt vọng trợn trắng mắt, gục trên mặt đất.

Tần Tiêu quét mắt nhìn mấy quan viên khác, chậm rãi nói:

- Các người cũng muốn tới đoạn bào cắt nghĩa không?

Mấy tên kia thật đúng mô phỏng lại động tác của Đậu Hoài Trinh, đều chém xuống một góc áo, hốt hoảng bỏ chạy. Mấy tên thiếu gia còn lại đang bị trói trong đám người đều kêu to từng tiếng tuyệt vọng.

Tần Tiêu cùng Mặc Y lên ngựa, vẫy vẫy tay:

- Mang hết đi, trước hết giam hết vào trong lao của Hoàng Thành Ngự suất ti. Nếu lao phòng không đủ thì lâm thời giành riêng một mảnh giáo trường, nghiêm ngặt trông giữ!

- Dạ!

Thiết Giáp hô lên, vang vọng một vùng, cư dân chung quanh đều thấy run sợ trong lòng, nhưng đều ngầm vỗ tay khen hay.

Tần Tiêu cùng Mặc Y ngồi trên lưng ngựa, chậm rãi đi trước. Mặc Y cảm giác Tần Tiêu vẫn buộc chặt người, cuối cùng mới có thể thả lỏng chút. Cánh tay ôm lấy nàng cũng ôn nhu hơn.

Tần Tiêu ghé xuống tai Mặc Y, thấp giọng nói:

- Đã không? Giải hận không?

Mặc Y cười yếu ớt:

- Đã cực kỳ! Những tên này đáng nhận kết cục như thế, thật sự là sảng khoái nhân tâm!

Ba ngàn quân Thiết Giáp của Hoàng Thành Ngự suất ti áp tải ba ngàn tù đồ quay về nha môn, nhất thời toàn bộ Hoàng thành, thành Trường An chấn kinh rồi.

Dân chúng thành Trường An kỳ thật rất oán giận mấy đạo quan chùa miếu hoang dâm, tham ô, tàn bạo, bất đắc dĩ đạo quan này lại do triều đình dốc hết sức chống đỡ, cho nên đều giận mà không dám nói gì. Nay Tần Tiêu dùng thủ đoạn lôi đình đột nhiên sửa trị Kim Tiên quan, đạo quan lớn nhất của thành Trường An, nhất thời dân chúng vỗ tay ủng hộ ầm ầm.

Tần Tiêu vốn cũng không để ý những điều này. Hắn chỉ nghĩ, sản nghiệp nhà mình lại xuất hiện loại chuyện ghê tởm như thế, cho nên trong lòng giận dữ trắng đêm khó yên, làm như thế đơn giản cũng là vì rửa sạch ô danh của mình cùng Lý Trì Nguyệt. Những Phò Mã khác đã quen với việc đội nón xanh hay yếu ớt sợ sệt là chuyện của bọn họ, Tần Tiêu ta tuyệt đối không cho phép những chuyện như thế xảy ra.

Đại đội nhân mã rời khỏi Kim Tiên Quan, đi vào trong Thanh Long môn của Hoàng Thành.

Dọc đường đi bao nhiêu người vây xem, từ dân chúng tới quan viên đều kinh ngạc không thôi. Nhìn khắp toàn bộ Trường An này cũng chỉ có Tần Tiêu có hậu trường cứng rắn, dũng khí đầy đủ mới dám làm ra loại chuyện thế này. Bắt lấy tay chân của Thái Bình công chúa, lại bắt hết sạch toàn bộ đạo sĩ lớn nhỏ trong quan, hành hung nhi tử của đương triều Tể tướng. Bất luận là việc nào đều có thể xưng là kinh hãi thế tục, thậm chí có những người còn đang suy đoán, hay là trong Hoàng Thành này sắp có chuyện gì lớn xảy ra? Nha môn mẫn cảm như Hoàng Thành Ngự suất ti lần đầu xuất động Thân Dực phủ Thiết giáp, cư nhiên lại mang đầu mâu đánh về hoàng thân quốc thích hiển hách cùng đương triều đại thần trụ cột.

Chỉ có Tần Tiêu cùng Mặc Y biết, toàn bộ những điều này chẳng qua là Tần Tiêu nhất thời giận dữ mà thôi. Hậu quả? Có thể có hậu quả gì không! Cho dù là đắc tội Thái Bình công chúa cùng Đậu Hoài Trinh thì lần này bọn họ cũng chỉ có thể câm điếc ngậm bồ hòn, có đắng cũng không dám nói lên lời.

Ai bảo là ta có lý chứ? Cố tình bọn họ lại làm ra việc như thế trong sản nghiệp Tần gia ta, thế thì đừng có trách ta không buông tha cho bọn họ, trong lòng Tần Tiêu thầm đắc ý.

Nha môn của Hoàng Thành Ngự suất ti có diện tích thật lớn, trừ bỏ đại sảnh làm việc công, hậu đường Thân Triêu phủ Thân Binh doanh cũng có một đại giáo tràng, làm nơi thao luyện của Thân Dực phủ. Ba ngàn tội đồ không thể giam hết vào trong nhà giam, nên mới lâm thời dùng một khoảng Đại giáo tràng, dựng hàng rào, chống đỉnh bùng chia thành hai bên nam nữ. Một ngàn Hà Giáp cầm thương ngày đêm thay phiên nhau trông coi đám tội đồ này.

Chương 595: Rác rưởi phải nhanh chóng dọn sạch! (1)

Những việc vặt này đương nhiên có những tướng lĩnh thủ hạ đi làm, Tần Tiêu nghênh ngang ngồi xuống chỗ cao trên chính sảnh, uống trà do Phạm Thức Đức dâng lên, hưởng thụ Mặc Y đấm bóp phục vụ, trong lòng cảm thấy vô cùng thống khoái.

Tình cảnh như thế lại giống một tên ác tướng làm xằng làm bậy.

Nghỉ ngơi một trận, Tần Tiêu nói với Phạm Thức Đức:

- Lôi tên Sử Sùng Huyền kia lên đây cho ta, ta hỏi mấy câu trước, rồi say đó quẳng sang cho Ngự Sử Thai đi.

Phạm Thức Đức thấp thỏm bất an, buồn bực mà đi. Tần Tiêu âm thầm có chút buồn cười, nói với Mặc Y:

- Xem đi, tên quan văn cùng võ tướng này vẫn là khác nhau. Phạm tiên sinh theo ta lâu như thế, vào Giang Nam ra chiến trường, coi như cũng trải qua nhiều chuyện rồi, vẫn cứ nhát gan sự phiền phức như thế. Nếu là nơi nơi đều lo lắng nhiều vậy, sao có thể làm nên được việc gì? À, lúc này đây, ta nhưng là đang âm thầm đánh phủ đầu người ta, sét đánh không kịp bưng tai liền xông tới tát một cái. Ha ha! Rất thống khoái.

Mặc Y nhẹ nhàng cười, đi đến bên tai Tần Tiêu nói:

- Lão công, ta đột nhiên phát hiện, thì ra chàng cũng rất phá hư!

Tần Tiêu tinh quái cười rộ lên:

- Ý nàng là ở mặt nào cơ?

Mặc Y nháy cái đỏ mặt, nhẹ nháng véo vào vai Tần Tiêu:

- Ba hoa!

Lát sau, Sử Sùng Huyền đang nửa sống nửa chết bị mang đến, giống bãi bùn nhão đổ xuống công đường.

Tần Tiêu cười lạnh một tiếng, tự nhiên nói ra:

- Cái bộ dạng gì thế này. Sử đạo trưởng, chuyện cho tới giờ, ngươi đã phục chưa?

- Phục!

Sử Sùng Huyền oán hận kêu lên:

- Bần đạo phục rồi, xem như ngươi lợi hại!

Tần Tiêu tiếp tục cười lạnh:

- Sử đạo trưởng tiếng tăm lừng lẫy, thái đẩu một phương của đạo gia, cũng là truyền nhân của Thư Lập, lại làm ra chuyện nam dâm nữ xướng thế này, nói ra thật đúng là làm cho người ta khó mà tin được! May là ta sớm phát hiện, bằng không Kim Tiên Quan này còn không bị ngươi biến thành thanh lâu? Danh tiết của Kim Tiên công chúa cũng bị ngươi hủy hoại chỉ trong chốc lát.

Sử Sùng Huyền vừa xấu hổ vừa giận dữ, ngẩng đầu nhìn Tần Tiêu mấy lần, nhưng lại chỉ thấy trong mắt hắn lạnh như băng, làm cho lão cũng thấy lạnh cả người, lại co rúm lại, cúi người xuống nói:

- Đại Đô Đốc nhưng thật ra là người hiểu biết, làm gì nói những câu đường hoàng như thế? Nay thiên hạ này, trong đạo quan nào mà không có mấy đạo cô xinh đẹp nổi danh? Nơi nào mà lại không có chuyện phong lưu tân sĩ cấu kết đạo cô làm ra chuyện mờ ám? Đại Đô Đốc đây rõ ràng chính là chuyện bé xé ra to, mượn chuyện gây sự. Hay là người đối với Sử mỗ đã có khúc mắc?

- A, khá khen cho đồ không biết liêm sỉ!

Tần Tiêu khinh miệt nói:

- Ý của ngươi chính là chỉ “pháp không trách chúng” sao? Cho dù là toàn bộ đạo quan của thiên hạ này đều như thế cũng muốn dùng ngươi tế đao. Ai bảo ngươi là quan chủ của Kim Tiên quan, quan đạo lớn nhất trong kinh thành chứ? Ta nếu như có khúc mắc với ngươi, lúc trước cuồng đồ hãm hại ngươi, ngươi liền xong đời. Nhưng là lần này, ngươi cư nhiên lại bắt lấy cả cung nữ. Chó má. Đúng là không tệ nha, quả nhiên là sắc đảm che trời, ngươi ỷ vào sự tín nhiệm của Hoàng Thượng có thể tự do ra vào Hoàng cung, cư nhiên thông đồng cung nữ. Tội danh này, nhưng là không ai có thể tha thứ cho ngươi được! Sử đạo trưởng, lần này chỉ sợ là ngươi chết chắc rồi!

- Đúng, ta biết, ta chết chắc rồi.

Sử Sùng Huyền ngẩng đầu lên, trợn trừng mắt nhìn Tần Tiêu:

- Nhưng mà ngày an nhàn của ngươi cũng không còn nhiều nữa đâu!

Không đợi Tần Tiêu hạ lệnh, Thạch Thu Giản đứng dưới liền cất bước tiến lên, liên tục tát lão hai cái tát, giận dữ hét lên:

- Lớn mật, lại còn dám rít gào chốn công đường, uy hiếp Đại Đô Đốc!

Sử Sùng Huyền buồn bực, lão thường ngày đều là ngang vai hiên ngang đi đường, trong hoàng thành cũng là lui tới không cần cố kỵ, không nghĩ tới lại gặp phải tên Tần Tiêu này, nhất định lôi lão ra tế đao. Giờ mới nhất thời giận dữ gào lên hai câu, lại còn bị thủ hạ của hắn coi như mấy tên dân đen đần độn, kéo lên tát tai.

Xong đời, hôm nay coi như chết chắc, gặp phải tên diêm vương dầu muối không ăn rồi!

Tần Tiêu trên công đường cười ha ha, khoát tay áo ý bảo Thạch Thu Giản lui xuống dưới, cười nói:

- Ai da, Thạch tướng quân, ngươi không có chuyện gì lại xông lên đánh người chứ? Sử đạo trưởng này dù sao cũng là sao sáng một phương, là người có thân phận. Muốn đánh, cũng không thể đánh vào mặt được, cùng lắm thì phải đá vào mông chứ!

- Ha ha ha!

Cả sảnh đường đều cười nghiêng ngả.

Sử Sùng Huyền chỉ muốn lao đầu vào cột cho xong.

Tần Tiêu gõ án, ý bảo mọi người yên lặng, sau đó nói:

- Sử đạo trưởng, nói đi, ngươi còn có chuyện gì gạt ta. Có lẽ nếu ngươi thành thật chút, thẳng thắn chút, có thể làm cho ta cảm thấy hài lòng hơn, ta sẽ nói giúp ngươi vài lời hay ở chỗ Ngự Sử Đài. Phải biết rằng, ngươi làm việc xằng bậy này là trên gia sản nhà ta, muốn Lư đại nhân mở một mắt lưới xử nhẹ đi cũng là có khả năng.

- Ta, ta là Tứ phẩm Quang lộc khanh!

Sử Sùng Huyền kêu gào, nhưng lại khẽ liếc mắt nhìn sang Thạch Thu Giản vẫn đang đứng cạnh nhìn chằm chằm vào lão, lại sợ hãi rụt lại đầu, lo lắng lại ăn bạt tai.

Tần Tiêu cười:

- Tứ phẩm Quan lộc khanh? Vậy ý của ngươi chính là không cần Tần mỗ ta cầu tình giúp ngươi giải vây đúng không? Cũng được, vốn ta còn định nể nang ngươi là sư phụ của Kim Tiên công chúa, muốn nói vài lời hay giúp ngươi, giờ xem ra là không cần.

Hắn tốt bụng thế sao? Sử Sùng Huyền trong lòng bồn chồn, suy nghĩ đắn đo, sau đó liền đánh liều: Chuyện cho tới nước này, thà tin là có, chứ không thể không tin!

Sử Sùng Huyền đảo mắt, lại nói;

- Đại Đô Đốc giúp ta cầu tình cũng là điều nên làm, dù sao những năm gần đây, ta dốc lòng dạy hai vị công chúa Kim Tiên cùng Ngọc Chân tu đạo, không có công lao cũng có khổ lao. Những hoạt động trái pháp trong Kim Tiên quan hoàn toàn không liên quan gì tới Kim Tiên công chúa, nàng không hề biết mấy chuyện này. Vì lo lắng tới danh dự của nàng, bần đạo nguyện ý một mình gánh chịu!

Tần Tiêu gật gật đầu, tựa tiếu phi tiếu nói:

- Không sai, coi như ngươi cũng biết chừng mực.

Sử Sùng Huyền trong lòng mừng thầm: Xem ra đúng là có hi vọng rồi! Tần Tiêu này cũng không phải làm bằng sắt, còn tưởng rằng cứng mềm đều không lay chuyển

được... một khi đã như thế, thế đừng trách ta hèn hạ!

Sử Sùng Huyền hắng giọng một cái, thấp giọng nói:

- Đại Đô Đốc nếu nguyện ý cầu tình giúp bần đạo, bần đạo thoát chết, bần đào nguyện chỉ ra những tên còn lại, người này còn có những hành vi đáng giận hơn cả Sử mỗ!

- Ta đồng ý!

Tần Tiêu lập tức vỗ bàn bày tỏ thái độ.

Sử Sùng Huyền nghi hoặc nhìn Tần Tiêu, Tần Tiêu liền cười lạnh:

- Như thế nào, lại còn không tin ta? Ngươi cho rằng Tần mỗ ta là cái loại tiểu nhân nói lời không giữ lời sao?

Sử Sùng Huyền quyết tâm trả bất cứ giá nào rồi! Dù sao cũng chỉ có một con đường chết, nếu nói ra biết đâu còn có sinh cơ!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau