PHẬT HỆ MAU XUYÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện Phật hệ mau xuyên - Chương 1 - Chương 5

Chương 1: Tình nhân thế thân của tổng giám đốc (1)

Editor: Suzu Adelia

*****

“Cố Tây Thâm, tôi khó chịu quá…”

“Khó chịu sao? Có thể chịu nổi không? Cầu xin tôi đi!”

“...Xin anh, xin anh giúp tôi…”

“A, Quý Tô Dao, cô thực sự nên nhìn xem bộ dạng hiện tại của cô rẻ tiền bao nhiêu! Cầu xin tôi làm cô!”

…..

Thuốc mang đến dục vọng làm người ta trầm luân. Cuối cùng, ký ức đã bị phá thành những mảnh nhỏ, suốt cả đêm chỉ còn nhu cầu điền cuồng người đàn ông và sự đau lòng trào phúng đến tận xương. 

Tô Dao từ từ mở mắt ra, thẩn thể giống như bị nghiền nát, đau đến mức hít ngụm khí lạnh. Cô cố nén đau đớn mà chậm rãi ngồi dậy, động tác này khiến cô tiêu hao hết sức lực toàn thân. Cô thở hổn hển dựa vào đầu giường, đánh giá căn phòng này.

Đây là một phòng ngủ lớn với tông màu trắng xám, thiết kế theo phong cách châu  Âu, mọi chỗ đều lộ ra sự sang trọng cùng thanh lịch. Bên trái phòng ngủ là phòng tắm, bên phải là một phòng chứa quần áo. Cửa phòng chứa quần áo mở to ra, tủ quần áo treo từng hàng quần áo nam, mở ngăn kéo ra là các kiểu đồng hồ và cà vạt. Không khó đoán ra đây là phòng của đàn ông.

Trên mặt đất trải thảm mềm, bên trên rải rác một ít quần áo hỗn độn mà cô lại nằm trên giường, phía dưới lớp chăn là cơ thể trần như nhộng đầy những dấu vết xanh xanh tím tím.

Xem ra, tối qua nam chủ thật gắng sức nha. 

Đúng vậy, nam chủ. Thế giới này là một quyển tiểu thuyết ngược luyến, tên là——  《 Bảy ngày tù yêu: Tình nhân thế thân của tổng giám đốc 》.

Nam chủ Cố Tây Thâm là một bá đạo tổng giám đốc lắm tiền đẹp trai, vẫn luôn yêu sâu sắc mối tình đầu của hắn. Nhưng mối tình đầu kia vì giấc mơ muốn ra nước ngoài nên đã từ chối sự theo đuổi của hắn. Tổng giám đốc muốn mà không được này tình cờ gặp được một cô gái có ngoại hình mười phần tương tự mối tình đầu của hắn, cũng chính là nữ chủ Quý Tô Dao.

Cố Tây Thâm đưa ra yêu cầu muốn bao dưỡng cô bởi vì vẻ ngoài có mười phần giống với mối tình đầu kia mà lúc đó mẹ Quý Tư Dao cũng bị bệnh nặng, cần gấp rất nhiều tiền thuốc men. Cùng đường, Quý Tư Dao liền đáp ứng Cố Tây Thâm.

Mặc dù là quan hệ bao dưỡng nhưng Quý Tư Dao cũng không phải là không cảm kích Cố Tây Thâm. Cô cho rằng hắn là sự cứu rỗi của cô nhưng lại không nghĩ tới rằng Cố Tây Thâm chỉ coi cô là thế thân. Mặc quần áo hay trang điểm, mỗi tiếng nói, hành động đều phải dựa theo mối tình đầu kia. Mỗi lần hắn làm cô, Cố Tây Thâm đều nhấn mạnh rằng cô chỉ là một thế thân, hơn nữa không chút thương tiếc đôi với cơ thể cô. Có thể nói là ngược tâm ngược phế lại ngược thân. Quý Tô Dao vừa thống khổ vừa yêu hắn đến hết thuốc chữa. Cố Tây Thâm cũng càng làm càng thích thân thể cô, từ từ yêu cô mà không hay biết. 

Sau đó, mối tình đầu đã trở lại, Cố Tây Thâm lãnh khốc vô tình nói với Quý Tô Dao: “Cô chỉ là thế thân của cô ấy. Giờ đây, cô ấy đã trở lại, đồ giả như cô cũng nên biến mất.”

Vì thế, Quý Tô Dao thương tâm gần chết mà rời đi, sau đó gặp nam phụ, được nam phụ chăm sóc một thời gian.

Sau khi Quý Tô Dao rời đi, Cố Tây Thâm vừa ở bên mối tình đầu, vừa cảm thấy trong lòng không thoải mái, nhớ đến việc thân thể hắn vô cùng thích hợp với Quý Tư Dao. Sau lại nhìn thấy hình ảnh cô cùng nam phụ ở cạnh nhau, hắn nổi điên mà mang Quý Tư Dao trở về cầm tù, một bên ngược thân một bên ngược tâm.

Hôm qua là ngày thứ sáu tù yêu, tối nay lại hài hòa một hồi, ngày mai việc của Quý Tô Dao sẽ bị mối tình đầu kia phát hiện, sau đó trời xui đất khiến được nam phụ cứu.

Lại sau nữa, Quý Tô Dao phát hiện mình mang thai, Cố Tây Thâm hiểu lầm đứa bé là của nam phụ, sau đó lại tiếp tục cầm tù cô. Cầm tù...

Ngược tâm đến gan phổi đều đau! Nếu không thì loại nhiệm vụ xuyên vào nữ chủ như thế này sao có thể đến lượt Tô Dao làm? Nữ chủ ngọt văn sảng văn có thể không tới phiên cô đâu. Phần lớn hệ thống phân cho cô là ít bia đỡ đạn, nữ phụ, nhân vật phản diện độc ác, loại mà không ai nguyện ý xuyên vào. Ai bắt lúc trước hệ thống hỏi cô muốn chọn hình thức nào thì cô nói cái nào cũng được? Cho nên giờ cái nào cũng làm qua, nơi nào có yêu cầu thì tới nơi đó dọn sạch.

Nhưng cô không thèm để ý là được.

“007, cho ta đổi lọ nước chữa trị.” Cô dựa vào đầu giường, nhắm mắt lại. Thân thể không khỏe làm cô nhăn mày lại.

【Dao Dao, cô lại lãng phí tích phân rồi! Vết thương nhỏ như này lại không nguy hiểm đến tính mạng, nghỉ ngơi vài ngày là được, căn bản không cần dùng đến nước chữa trị. Trước đó không phải cô đã đáp ứng với tôi là lần này sẽ tích góp đủ tích phân để thăng cấp sao? Đã có 950 tích phân rồi, chỉ thiếu đúng 50 tích phân nữa thôi! Cách cửa nhà một bước, cô cũng lại làm hỏng việc!】007 nói.

Ký chủ nhà hắn là một người kỳ lạ., Ký chủ nhà khác đều cẩn trọng nỗ lực thăng cấp, chỉ có ký chủ nhà hắn thích hưởng thụ, một chút khổ cũng không chịu được, luôn đem tích phân dùng vào những việc không cần thiết. Bằng không thì bây giờ sao hắn có thể vẫn là hệ thống cấp 0!

Vẻ mặt Tô Dao hờ hững, “Ngoan nào, ta đã đáp ứng thì sẽ không nuốt lời, không kém 10 tích phân này.”

【 Tôi đây đã tạo nghiệt gì mới gặp phải một ký chủ phá sản như cô? Mềm mại lại yếu ớt, khổ một chút cũng không chịu được...】007 vừa lải nhải vừa đau lòng đổi lấy một lọ nước chữa trị.

Cả lọ nước cỡ ngón cái màu xanh biếc bị Tô Dao uống hết trong một hơi, đau đớn trên người cô nháy mắt đã giảm bớt. Lúc này vẻ mặt cô mới hòa hoãn lại, có tâm tình đi xem nhiệm vụ lần này.

【Nhiệm vụ chính: Giúp Quý Tô Dao phản công, thoát khỏi kiếp bị cầm tù. Khen thưởng nhiệm vụ: 300 tích phân.】
【Nhiệm vụ chi nhánh 1: Giữ lại được con của Quý Tô Dao, không để Cố Tây Thâm đào tử cung lấy đứa trẻ ra. Khen thưởng nhiệm vụ: 100 tích phân.】

【Nhiệm vụ chi nhánh 2: Cho mẹ an hưởng khi về già, không bị tức chết. Khen thưởng nhiệm vụ: 100 tích phân.】

Tô Dao nhăn mày lại. Thoát khỏi kiếp cầm tù, cho mẹ an hưởng khi về già… Hai nhiệm vụ này thì cô có thể hiểu được vì sao nhưng…

“Đứa trẻ bị.Cưỡng.Gian mà có thì tại sao nguyên chủ lại muốn sinh ra?”

Phải biết rằng quan hệ bao dưỡng của nguyên chủ và Cố Tây Thâm đã kết thúc. Lần này bị tù yêu, Tô Dao hoàn toàn bị cưỡng bách. Cố Tây Thâm không chỉ giam cầm cô mà còn dùng sức mạnh, thậm chí đêm qua còn dùng thuốc. Nhìn cô bị thuốc chi phối phải hạ mình cầu xin, hắn lại châm chọc mỉa mai, dùng những lời nói cay nghiệt nhất mà mắng cô rẻ tiền để che đậy những cảm xúc khó tả mà hắn không chịu thừa nhận.

Chắc chắn đây là tra nam cặn bã.

【Ách, có thể là bản năng của người mẹ?】

“Thân thể này hiện giờ mang thai không?”

【Dao Dao, cô yên tâm, có thai rồi, cô không cần hy sinh thân mình lăn giường cùng tra nam.】007 khẳng định rằng cô chướng mặt tra nam kia, vì vậy nên thân thiết nói. 

“Có thai ư…” Kiểu này thì phiền phức rồi. Sinh con vừa đau đớn lại nguy hiểm, kể cả nguồn gốc của đứa bé trong sạch thì cô cũng không thể vui vẻ sinh ra, huống chi là đứa trẻ bị.Cưỡng.Gian mà có. Sinh đứa nhỏ bị. Cưỡng. Gian mà có này ra thì không phải cô sẽ chịu đủ sao? Nếu không phải đã có thai rồi, cô sẽ dứt khoát không làm nhiệm vụ này. Dù sao không làm nhiệm vụ chi nhánh cũng không trừng phạt quá lớn gì. Nhưng đã có rồi lại phá đi, người ủy thác mà biết thì hẳn sẽ tức giận, đánh giá kém ha?

007 bỗng có dự cảm không tốt, 【Dao Dao, cô muốn làm gì? Cô không thể phá thai, nếu không người ủy thác sẽ đánh giá kém, nhiệm vụ lần này liền làm không công!】

Tô Dao chớp chớp mắt, “Yên tâm, ta nhớ kỹ việc đồng ý ngươi rồi, sẽ không làm bậy!”

Cô mở giao diện thương thành ra, nhanh chóng xem qua. Trước lúc 007 phản ứng được liền xoát tích phân mua một trò chơi.

“Này, cho người này. Lần trước thấy ngươi thấy mà thèm thật lâu, chỉ 10 tích phân cũng không đắt gì, muốn thì nói với ta. Ta cũng không phải quỷ keo kiệt, cầm đi chơi đi. Thời gian ở thế giới này phỏng chừng rất dài, người ở chỗ này với ta cũng nhàm chán, tự mình quay về không gian hệ thống chơi trò chơi đi.”

007 cảm động, nước mắt lưng tròng, 【Mất 10 tích phân để mua cái này làm gì? Rất lãng phí đó… Hu hu, Dao Dao, cô đối với tôi thật tốt!】Giống như bắt được con gái hiếu kính với cha mẹ già, vừa nói họ tiêu tiền linh tinh, vừa vui đến khó mà kiềm chế. Giờ phút này 007 chính là có tâm tình này.

“Nhiều lắm sao? Đi theo ta liền có thịt ăn, phụ ai thì cũng không thể phụ người một nhà phải không? Đừng cảm động, đi xem thử trò chơi trước đi.”

007 càng thêm cảm động. Hắn thu hồi lại lời nói hắn lúc trước, nhất định hắn phải tích đức mười đời mới có thể gặp được ký chủ tốt như vậy. 

Cuối cùng cũng đuổi được hệ thống ngốc nhà mình đi, tâm tình Tô Dao vô cùng thoải mái. Hệ thống ngốc nhà cô chính là bà quản gia, keo kiệt lại hay lải nhải. Có hằn thì tuyệt đối chơi không thoải mái.Cô quấn chăn quanh mình rồi xuống giường, chân trần giẫm lên thảm mềm, đi đến trước gương. Nếu bỏ qua dấu vết dữ tợn sót lại trên mặt, kỳ thật, thân thể này rất xinh đẹp. Làn da trắng nõn, vòng eo tinh tế, hai chân thon dài. Ngực và mông cũng không phải đặc biệt đẫy đà nhưng tinh xảo đĩnh kiều, đường cong tuyệt đẹp. Làm nữ chủ thì khuôn mặt tất nhiên không phải nói rồi. Trong thanh thuần lộ ra kiều mị, giống như một tiểu bạch hoa điềm đạm đáng yêu, nhu nhược, mềm mại, khiến cho người ta không nhịn được mà muốn… bắt nạt.

Chẳng hạn như nam chủ thích bộ dáng khóc thút thít xin tha của cô vậy.

Tô Dao liếc mắt nhìn thời gian. Giờ là 12 giờ trưa, nhớ lại cốt truyện gốc một chút thì Cố Tây Thâm lúc này hẳn là đang cùng mối tình đầu kia ăn cơm trưa, buổi chiều đi dạo phố rồi xem phim, buổi tối làm bữa tối dưới anh nến, xấp xỉ 9 giờ tối mới về.

Còn đầy thời gian, cô xoay người vào phòng tắm, xả nước vào bồn rồi ngâm cả người vào trong bồn tắm ấm áp, nhắm mắt suy nghĩ về nhiệm vụ.

*

Sau khi đưa Giản Nhu trở về, Cố Tây Thâm lập tức lại xe về biệt thự của mình. Xe bắt đầu chạy nhanh hơn trước, hắn rất muốn nhìn thấy người phụ nữ kia.

Hắn cũng không biết vì sao mà cả ngày đều nhớ đến người phụ nữ kia, thậm chí còn liên tục thất thần, Giản Nhu cũng không thể kéo lực chú ý của hắn về. Cho nên sau khi ăn tối, hắn từ chối đề nghị mời hắn vào nhà ngồi của Giản Nhu, đưa cô ấy về xong liền lập tức phóng xe như bay về biệt thự.

Đêm qua, Tô Dao khóc lóc cầu xin hắn làm cô, hắn vừa tức giận nên động tác thô bạo. Sáng nay lại bị Giản Nhu gọi đi, không quay lại nhìn cô, cũng không biết giờ cô thế nào rồi. Cố Tây Thâm vừa nghĩ vừa mở một đống mật mã khóa. 

Đi vào biệt thự, Cố Tây Thâm nhìn quanh đại sảnh một lần. Không nhìn thấy người muốn gặp, ngay sau đó hắn đi lên lầu hai. Hắn không nghi ngờ cô sẽ đào tẩu một chút nào. Biệt thự này được hắn thiết kế giống như ngục giam, không có hắn cho phép, cô sẽ không thể đi ra ngoài biệt thự nửa bước. 

Trong phòng ngủ, Tô Dao cuộn tròn nằm cuối giường, vùi đầu vào hai tay nhỏ bé, trên người mặc một cái váy ngủ có dây nhỏ để lộ cổ thon dài tinh tế, cùng xương bướm xinh đẹp. Dây váy tinh xảo rơi xuống bả vai thon gầy, muốn rơi cũng không được mà vướng ở cánh tay, trong đáng thương bất lực lại lộ ra một tia quyến rũ người gợi cảm.

Bụng dưới của Cố Tây Thâm căng thẳng. Hắn nhớ tới sự điên cuồng đêm qua, trong mắt thoáng hiện chút nóng bỏng. Hắn đi qua, nhẹ nhàng đỡ lấy bả vai Tô Dao, “Làm sao? Em còn buồn bực à?”

Bị bàn tay ấm áp của hắn chạm vào, thân mình Tô Dao run rẩy, không nói gì, vùi đầu càng sâu.

Đáy lòng Cố Tây Thâm dâng lên một cỗ thương tiếc. Hắn nửa ngồi xổm xuống, dỗ cô, “Ngoan, đừng náo loạn. Chỉ cần em ngoan ngoãn ở lại bên cạnh tôi, không chọc tôi tức giận nữa thì chúng ta còn có thể giống như trước kia.”

Hắn nói trước kia là thời điểm hắn bao dưỡng Quý Tô Dao. Khi ấy, cô rất ngoan, rất nghe lời, chưa bao giờ phản kháng hắn, dù hắn làm gì cũng sẽ mềm mại đáp lại, còn mang cho hắn niềm vui. Hắn cảm thấy vẫn nói nuôi cô cũng không tồi.

Trời mới biết, ngày đó hắn nhìn thấy cô cũng với người đàn ông khác bên nhau thì tức giận biết bao nhiêu. Đặc biệt là ánh mắt tên kia nhìn cô không che dấu chút tình yêu nào, làm hắn hận không thể đào mắt tên kia ra! Hắn tức giận vì vật sở hữu của mình bị người đàn ông khác mơ ước. Kể cả Quý Tô Dao và hắn có giải trừ quan hệ thì cô vẫn là người phụ nữ của hắn như cũ. Hắn tuyệt đối không cho phép bất kì kẻ nào mở tưởng tới.

Cho nên, dù thế nào hắn cũng sẽ không để cho cô rời đi, cô chỉ có thể là của hắn.

Hạ quyết tâm, tâm tình Cô Tây Thâm liền tốt hơn nhiều, tối tăm bực bội mấy ngày qua trở thành không khí, “Như vậy đi. Em an tâm ở bên cạnh tôi, trừ danh phận ra thì cái gì tôi cũng có thể cho em. Nhưng mà tuyệt đối không thể để Giản Nhu phát hiện ra sự tồn tại của em.”

Hắn biết Quý Tô Dao thích hắn. Trước kia, khi cô rời đi, cô tuyệt vọng lại hèn mọn cầu xin hắn cái gì cũng không cần, chỉ cần có thể ở lại bên cạnh hắn. Cho nên hắn cảm thấy mình an bài như vậy, trong lòng Quý Tô Dao hẳn là tràn đầy vui mừng.

Tô Dao chậm rãi ngẩng đầu lên, đôi mắt đẫm lệ—— không khống chế được mà cười.

Cố Tây Thâm cảm thấy vẻ mặt của cô có hơi kỳ quái, chưa kịp nghĩ nhiều đã bị xịt ít hơi nước.

“Cô——”

Vừa mở miệng nói một chữ liền “rầm” một tiếng ngã xuống sàn nhà. 

Tô Dao vừa giơ tay cầm chai phun sương, vừa che lại miệng và mũi. Phần lớn nước thuốc đều phun lên mặt Cố Tây Thâm, trong không khí chỉ có một ít nhưng để chắc ăn, Tô Dao vẫn chờ thuốc mê trong không khí tan hết mới bỏ tay ra.

Cô ném bình phun sương xuống, từ trên giường nhảy xuống, mang theo tia cười nhạt. Cô ôm hai tay, không chút để ý mà đá đá người đang hôn mê trên mặt đất, khóe miệng phát ra một tiếng chế giếu, “A.”

Tác giả có lời muốn nói: Viết truyện mới, cầu cái cất chứa đi~(=^▽^=)

*****

Suzu: Lần đầu mình edit nên hẳn có nhiều sai sót, mong được bỏ qua. Có một số chỗ mình edit theo cảm tính nữa, haha.

Chương 2: Tình nhân thế thân của tổng giám đốc (2)

Edit: Suzu Adelia

*****

Lúc Cố Tây Thâm tỉnh lại thì phát hiện mình nằm ở trên giường, tay chân bị cố định ở cột giường thành hình chữ đại (大). Cái còng tay đang cố định tay hắn chính là đồ hắn cùng Quý Tô Dao dùng để chơi Tình.Thú, giờ chính hắn bị sử dụng thứ này trên người thì cảm giác một cũng không vui vẻ.

Nhớ tới tình hình trước lúc hôn mê, sắc mặt Cố Tây Thâm biến thành màu đen. Hắn không thể tin được rằng Quý Tô Dao dám xuống tay với hắn.

“Cảm giác thế nào hả?”

Cố Tây Thâm quay đầu nhìn liền thấy Tô Dao ngồi trên một cái ghế bên mép giường, khóe miệng mang theo ý cười nhạt nhưng đôi mắt trong trẻo mà lạnh lùng. Cô đã thay một chiếc váy ren trắng, mắt nhìn hắn, ung dung đeo bao tay màu trắng.

Nhìn Quý Tô Dao như vậy, trong lòng Cố Tây Thâm có chút dự cảm không tốt nhưng lông mày vẫn nhíu lại, “Cái gì đây? Muốn chơi trò gì đó đặc biệt một chút sao? Em ngoan ngoãn đi, đừng có náo loạn, thả anh ra, muốn chơi gì tôi cũng chiều em hết.”

Tô Dao cười nhạo một tiếng, “Trò tôi muốn chơi có hơi đặc biệt nhưng mà không cần cởi trói, như vậy chơi mới thích.”

Cô đeo găng tay, cầm một chén nước đi tới, trên mặt mang theo ý cười kỳ dị, “Anh uống miếng nước trước đi cho đỡ khát, nếu không lát nữa kêu lên sẽ khó chịu lắm đó.”

Dự cảm không tốt càng trở nên mãnh liệt, Cố Tây Thâm âm trầm nhìn vào ly pha lê cô cầm, nửa ly đựng nước trong suốt. Nhìn thì có vẻ không có vấn đề nhưng hôm qua hắn cũng lấy nửa ly nước đút cho Quý Tô Dao như này.

“Dao Dao, em đừng nghịch nữa, chơi như vậy không tốt,”

Khuôn mặt hắn nháy mắt trở nên u ám, lạnh như băng mà xanh mét.

Quý Tô Dao nhẹ nhàng nở nụ cười, vẻ mặt vô cùng dịu dàng nhìn hắn chăm chú, “Chơi không tốt sao? Thế mà tôi thấy đêm qua anh chơi rất vui nha, tôi cho rằng anh sẽ thích đó.”

Nói rồi, một tay cô nắm cằm hắn, ép hắn mở miệng. Cô Tây Thâm tất nhiên là không phối hợp. Tuy cơ thể hắn bị trói nhưng đầu có thể động đậy. Hắn lắc đầu, vùng vẫy, muốn thoát khỏi sự kiềm chế của cô. Nhưng hắn không nghĩ tới sức lực của Quý Tô Dao cực kỳ lớn, hắn căn bản là không thể thoát khỏi. Nửa ly nước bị hắn uống không sót một giọt.

“Quý Tô Dao, cô muốn làm gì!”

Mắt Cố Tây Thâm hiện lên tia máu, hốc mắt trừng Tô Dao đến mức muốn nứt ra. Thân là tổng giám đốc bá đạo, từ trước đến nay đều là hắn khống chế người khác, lần đầu tiên bị một cô gái chơi đùa trong lòng bàn tay như này khiến hắn vô cùng nghẹn khuất.

Hơn nữa, Quý Tô Dao hiện tại khiến hắn cảm thấy vô cùng xa lại. Tô Dao kia là người nhát gan yếu đuối, dù hắn đối đãi thế nào cũng chỉ yên lặng tiếp nhận (Suzu: Chỗ này ta chém ^_^). Quý Tô Dao hiện tại trong bình tĩnh lại lộ ra sự điên cuồng đến mức có thể hủy diệt mọi thứ.

Cái này khiến Cố Tây Thâm nghĩ đến mấy từ: hắc hóa.

Chẳng lẽ sự xuất hiện của Giản Nhu đã đả kích cô nhiều đến thế sao? Yêu không được cho nên hắc hóa. Cố Tây Thâm tuy tức giận nhưng hơi đắc ý, không nghĩ Quý Tô Dao yêu hắn đến vậy.

Tô Dao không biết  là hắn đang nghĩ gì nhưng quả thật cô đang giả vờ hắc hóa. Ý cười của cô không giảm, mắt màu hổ phách sáng lên kỳ dị. Cô cúi người chậm rãi tới gần hắn, môi đỏ khẽ mở, “Làm anh nha.”

Ba chữ ái muội này vừa phun ra khiến Cố Tây Thâm đột nhiên hạ cơn tức. Chuyện này chơi kiểu gì cũng là đàn ông chiếm ưu thế, tuy rằng để người khác ăn hết làm hắn khó chịu nhưng ngẫu nhiên đổi sang phương thức chơi khác cũng không tồi.

Nhưng rất nhanh hắn phát hiện mình quá sai.

Tô Dao không hề từ từ cởi quần hắn ra mà là lấy kéo mà bắt đầu cắt từ vạt áo sơ mi của hắn. Cảm giác lạnh lẽo của cái kéo di động trên người làm hắn rùng mình. Khó chịu hơn là thuốc trong nước hắn uống đã bắt đầu phát tác, nhiệt nóng từ bụng dưới nổi lên, lan ra khắp người, chẳng khác nào băng hỏa lưỡng trọng thiên (1). 

Tô Dao vẫn không để ý mà cười, ánh mắt trong sáng. Cô mang bao tay trắng nên không chạm vào da hắn, thành thạo lột sạch Cố Tây Thâm.

** (2) trần truồng bại lộ trong không khí làm Cố Tây Thâm cảm thấy hơi lúng túng nhưng ham muốn trỗi dậy lắm hắn thêm khó chịu. Hô hấp của hắn nặng lên, làn da dần chuyển sang màu phiếm đỏ, giọng nói hơi khàn khàn, “Bảo bối, em nhanh chút đi, anh không chịu nổi.”

Tô Dao cười lạnh, “Khó chịu sao? Có thể chịu nổi không? Cầu xin tôi đi!”

Cô lại đem cả câu hôm qua hắn nói ra, còn trả nguyên câu cho hắn.

Nhưng tổng giám đốc cao ngạo tự đại Cố Tây Thâm đây sao có thể cầu xin người ta? Hắn cắn chặt răng, ánh mắt như muốn ăn thịt người nhìn chằm chằm vào Quý Tô Dao mà ra lệnh, “Đừng náo loạn, ngồi lên trên, tự, mình, động.”

“Phụt” một tiếng, Tô Dao không nhịn được mà cười ra tiếng, “Quả thực có tổng giám đốc bá đạo nói ra lời thẹn như vậy nha, sống lâu mới thấy.”

Cố Tây Thâm dạy,dỗ Quý Tô Dao. Thuốc được cô chọn có hiệu quả vô cùng tốt, tác dụng tới nhanh lại mãnh liệt. Trước kia nhìn cô bị thuốc chi phối mà đắm chìm đến mất phương hướng làm hắn vui sướng vì khống chế được hết thảy. Nhưng giờ dùng trên người hắn thì không tốt đẹp chút nào. Dục vọng mãnh liệt đánh úp lại làm hắn muốn phát thiết thật nhanh nhưng tay chân đều bị trói, hắn căn bản không thể giải tỏa.

Mồ hôi trên trán như mưa, Cố Tây Thâm cảm thấy bản thân sắp như nổ mạnh. Hắn cắn lưỡi, đau đớn làm hắn vẫn làm hắn duy trì tia lý trí cuối cùng trong đầu, “Quý- Quý Tô Dao, cô thả ra… Thả ra, tôi… Tôi sẽ thả cô đi.!”

Cho dù trở nên trì độn nhưng hắn cũng phản ứng được Quý Tô Dao không phải là muốn cùng hắn chơi kích thích mà là muốn trả thù hắn. Thả cô đi chỉ là cái cớ, chờ hắn được thả ra thì hắn sẽ khiến cô biết chơi với lửa có kết cục gì.

“Khó mà thả ra được”, Tô Dao tươi cười cân nhắc, “Tôi chưa chơi anh đủ đâu.”

Trước khi lý trí trầm luân, Cố Tây Thâm nhìn thấy cô mở tủ đầu giường ra, lấy gì đó ra.*

Ba ngày nay Giản Nhu không nhìn thấy Cố Tây Thâm. Từ hôm hắn đưa cô về liền không có tin tức nữa. Cô biết Cố Tây Thâm thích cô, từ trước khi cô xuất ngoại bốn năm trước cho đến khi cô trở về bây giờ.

Một người đàn ông thích cô mấy năm như một ngày, cô tất nhiên là cảm động, cũng tính cho hắn một cơ hội. 

Khoảng thời gian này bọn họ ở chung với nhau rất vui, vào tối hắn đưa cô về, cô càng cảm thấy có thể tiến thêm một bước nên mới mời hắn vào nhà nhưng không ngờ hắn lại từ chối. Việc này làm Giản Nhu có chút lúng túng, tính thờ ơ hắn hai ngày.

Nhưng không ngờ là sau đêm đó Cố Tây Thâm vẫn không liên lạc với cô, hắn cũng không có giải thích nên khiến cô vừa không cam tâm lại hơi thấp thỏm. Cô chỉ định thờ ơ với hắn hai ngày nhưng không muốn phủi sạch quan hệ với hắn. Cho nên sau khi Cố Tây Thâm không để ý đến cô nữa thì cô có chút nóng nảy. Cô lại không muốn Cố Tây Thâm xem nhẹ mình nên không có gọi điện hỏi thăm mà là đến tiệm cà phê ở dưới công ty hắn, có lẽ sẽ vô tình gặp được.

Cô thích cà phê ở tiệm này, Cố Tây Thâm cũng biết nên có gặp nhau cũng không phải cố ý.

Việc cô muốn không thành, cô uống một ly cà phê hết tận ba tiếng mà vẫn chưa thấy Cố Tây Thâm đâu. Lúc cô định từ bỏ thì lại đụng phải thư ký của Cố Tây Thâm.

Thư ký Trần cũng biết cô. Sau khi chào hỏi nhau, cô giả vờ lơ đãng hỏi về Cố Tây Thâm.

“Cố tổng đã hai ngày không đến công ty rồi, ngài ấy nhắn cho tôi là có việc bận, tuần sau trở về.”

Làm tổng giám đốc bá đạo trong ngôn tình, yêu đương mới là nghề chính, đi làm chỉ là nghề phụ thôi cho nên Cố Tây Thâm thường xuyên không ở công ty là bình thường, thư ký hoàn toàn không cảm thấy khác lạ gì cả.

Giản Nhu lại luống cuống, cũng không rảnh để lo rụt rè nên sau khi rời khỏi chỗ Trần thư ký liên gọi cho Cố Tây Thâm. 

Cuộc gọi nhanh chóng được tiếp nhận nhưng Giản Nhu chưa kịp vui mừng liền nghe được đầu bên kia truyền ra thanh âm của ——

Tiếng người đàn ông thô nặng thở dốc, rên rỉ từng đợt và tiếng con gái cười mềm mại.

Mấy tiếng này đại biểu cho cái gì, Giản Nhu vô cùng rõ ràng. Chính vì rõ ràng nên mặt cô mới trắng bệch ra.

Không nghĩ tới Cố Tây Thâm vừa cùng cô ái muội không rõ, vừa cùng cô gái khác lên giường. Cái gọi là thâm ái,cùng lắm cũng chỉ đến vậy.

Tô Dao nhìn đầu bên kia đã ngắt mấy, tiếng cười mềm mại trong nháy mắt liền ngừng. Cô tùy tay ném điện thoại qua một bên, lại trở lại bên ghế ở ban công nằm.

Gió thổi hiu hiu, ánh mặt trời vừa phải. Cô mặc váy cotton maxi dài đến mắt cá chân, tóc đen hơi uốn mềm mại xõa trên vai, cô cầm trong tay quyển tập thơ tiếng Pháp, ngữ điệu nhẹ nhàng mà chậm rãi đọc lên.

Hình ảnh này đẹp như thơ như vẽ, trong tranh, người thánh thiện như tiên. Nhưng người ở phòng bên kia lại hoàn toàn tương phản, sa đọa như ma, một bên hỗn loạn. Người đàn ông bị còng  tay chân lại nằm ngổn ngang trên giường, sắc mặt ửng hồng, ánh mắt mê ly, nước miếng chảy xuống từ khóe miệng, dưới thân hỗn độn.

Suốt sáu ngày, thời gian không thừa không thiếu, trên mặt Cố Tây Thâm còn mang theo sắc hồng, hốc mắt hãm sâu, đáy mắt thanh hắc, đôi môi khô nứt tái nhợt, giọng nói khàn khàn, đã không thể nói ra lời nữa. Tô Dao mở còng ra, nhìn bộ dạng thê thảm của hắn, ánh mắt không hề dao động.
“Anh cầm tù tôi sáu ngày, anh cũng bị tôi cầm tù sáu ngày, huề nhau.”

Tròng mắt Cố Tây Thâm giật giật, tinh thần vẫn chưa hồi phục lại.

Sau khi Tô Dao rời khỏi phòng, hắn nằm thật lâu thì ý thức mới phục hồi lại. Hắn chỉ khẽ động đậy một chút, nơi nào nó đau đớn như bị xé rách. Nhớ lại mấy ngày nay, hốc mắt Cố Tây Thâm như muốn nứt ra, đôi mắt đầy tia máu, chỉ hận không thể băm vằm Tô Dao ra làm trăm mảnh! Sao cô dám! Sao cô dám!

Thực tế, Tô Dao không chỉ có dám mà còn làm rồi. Cô một chút chột dạ cũng không có. Dựa vào gì mà hắn có thể cầm tù người khác mà người khác lại không thể làm ngược lại với hắn? Gậy ông đập lưng ông thôi.

Tuy rằng khiến hắn Bị.Bạo.Cúc nhưng Tô Dao xuống tay có chừng mực. Cố Tây Thâm nằm  một lúc lâu rồi mới nhịn đau xuống giường, chậm rãi đi vào nhà vệ sinh rửa sạch. Hắn còn cần mặt mũi nên dù thế nào cũng sẽ không gọi bác sĩ.

Bởi vì trước kia hắn thường hay làm Quý Tô Dao bị thương nên trong nhà có thuốc, hiện giờ nói thật là tiện cho hắn.

Thật vất vả mới rửa sạch xong, Cố Tây Thâm đi xuống lầu lại nhìn thấy Tô Dao nhàn nhã vênh váo ngồi trên ghế sô pha, bưng dĩa trái cây vừa văn vừa xem TV.

Sắc mặt Cố Tây Thâm trong nháy mắt liền trở nên hung ác nham hiểm, ánh mắt khát máu, “Cô thế mà lại còn dám ở lại đây!”

Hắn cho rằng cô đã chạy trốn sau khi làm việc kia với hắn nhưng không ngờ là cô vẫn còn ở đây giống như người không có việc gì.

Tô Dao ngẩng đầu nhìn hắn, khóe miệng nhếch lên, “Dậy rồi à? Tôi đã bảo dì giúp việc làm cơm rồi. Anh mấy ngày nay không ăn gì ngon rồi, mau tới ăn chút gì đi.”

Mấy ngày nay cô không cho hắn xuống giường, mỗi lần ăn đều chỉ là thuốc dinh dưỡng, cũng trực tiếp rót vào miệng. Tội nghiệp hắn, cả người đều đói gầy.

“Cô còn muốn chơi trò xiếc gì?” Cố Tây Thâm giận dữ rống lên nhưng giọng nói khàn khàn giống như lời khuyên răn thoáng qua tai (3).

Tô Dao bỏ dĩa đựng trái cây xuống, cười dịu dàng với hắn, “Tôi có thể làm gì đây? Anh đừng sợ, tôi không đụng vào anh đâu, ghê lắm.”

Cố Tây Thâm giận quá thành cười, “Ồ, cô còn dám chê tôi ghê tởm? Nếu đã làm được thì phải chuẩn bị gánh được lửa giận của tôi thật tốt. Yên tâm, tôi sẽ chiêu đãi cô thật tốt, tôi sẽ làm cô sống dở chết dở.”

Tô Dao vẫn cười, giống như là dung túng một đứa trẻ tức giận lung tung, “Được rồi, đã biết đã biết. Anh đi ăn cơm nhanh đi, đồ ăn sắp nguội hết rồi.”

Cố Tây Thâm có cảm giác hết sức vô lực, giống như đánh vào bông, làm hắn càng thêm tức giận. Hắn hít sâu một hơi, tự nhủ là phải nhẫn nại. Giờ phút này cơ thể hắn vô cùng suy yếu. Muốn làm gì thì cũng phải bồi dưỡng cơ thể thật tốt. 

Hắn đỡ vịn cầu thang chậm chạp đi xuống, mỗi bước đều giống như đi trên mũi dao làm hắn đau đớn đến khó nhịn. Khi xuống được dưới lầu thì hắn đã đổ đầy mồ hôi, quần áo cũng ướt sũng. Cố Tây Thâm rũ mắt đầy sương đen đang bốc lên xuống, mãnh thú trong lòng đã không thể áp chế, sắp phá tan mà xổng ra, hận không thể xé Tô Dao thành ngàn mảnh.

Hắn chưa nói gì, chỉ đi đến chỗ bàn ăn rồi ngồi xuống. Đồ ăn trên bàn còn nóng, Cố Tây Thâm không chút do dự mà bắt đầu ăn. Giờ thì cái gì cũng không quan trọng bằng bồi bổ cơ thể. Hắn cũng không sợ Tô Dao hạ thuốc trong đồ ăn vì nếu cô muốn làm gì hắn thì trước đó căn bản không cần thả hắn. Cô cố ý chuẩn bị một bàn toàn đồ ăn ngon chính là muốn khiến hắn hoài nghi, không dám ăn, tiện thể nhìn hắn mà chê cười. Hắn làm sao có thể để nàng được như ý?

Nhưng mà, lại “rầm” một lần nữa, Cố Tây Thâm vì sự tự tin của hắn mà phải trả cái giá lớn (Suzu: Bị vả mặt đau không anh? ^_^). 

Nhưng lần này hắn hôn mê không lâu lắm, rất nhanh đã tỉnh lại. Lúc hắn tỉnh lại là hắn đang ở ghế sô pha dưới lầu. Trong nháy mắt hắn bừng tỉnh, bật dậy khỏi ghế sô pha. Vừa cử động, hắn lại bị đau đớn như xé rách làm hắn đổ mồ hôi lạnh, sắc mặt tái nhợt như tờ giấy trắng.

Lần này, Tô Dao không còng tay chân hắn nữa, cơ thể giống như trước khi hôn mê nhưng vừa ăn cơm nên có chút sức lực.

Hắn vừa kinh ngạc lại vừa nghi ngờ mà nhìn Tô Dao, “Cô đã làm gì với tôi rồi?”

Tô Dao cười vô tội thuần lương, xòe tay ra, “Tôi có làm gì đâu. Anh đang ăn thì đột nhiên lại hôn mê rồi ngã ra đấy chứ. Tôi không thể cứ trơ mắt nhìn anh nằm trên mặt đất nên cho anh nằm lên ghế sô pha. Ngược lại, tôi chẳng làm gì hết.”

Cố Tây Thâm nửa tin nửa ngờ, thân thể hắn không có chuyện gì, hắn cũng không tìm thấy điểm nào khác lạ cả. Chẳng lẽ là do mấy ngày nay quá mệt mỏi hay là do tác dụng phụ của thuốc nên mới hôn mê?

Dù là thế nào, người phụ nữ này hắn tuyệt đối sẽ không bỏ qua. Hắn vô cảm nhìn cô, cầm lấy di động mở ra một dãy số.

“Đúng rồi!”

Lúc Cố Tây Thâm sắp nhấn vào dãy số đó, hắn lại nghe thấy Tô Dao nói, “Mấy ngày nay tôi có quay video, loại full HD, 360 độ không góc chết ấy, anh muốn xem chút không?”

***

(1) Băng hỏa lưỡng trọng thiên: hai sự việc tương phản hoàn toàn làm chung với nhau

(2) Chỗ “**” này ý chỉ “cái đó” của con trai đó.

(3) Nguyên văn là “sắc lệ thấm thoát”, mình tra một chút thì “sắc lệ” có lẽ là khuyên răn nên mình để như bản edit.

Chương 3: Tình nhân thế thân của tổng giám đốc (3)

Edit: Suzu Adelia

*****

“Cái gì đây? Cầm lấy làm lại cho tôi!”

Tiếng tức giận từ văn phòng tổng giám đốc, người bên ngoài cũng im lặng như ve sầu vào đông, không dám phát ra tiếng động nào.

Từ khi tổng giám đốc nghỉ phép một tuần xong thì hắn giống như sinh bệnh nặng vậy. Không nói đến tiều tụy đi nhiều, tính tình cũng trở nên rất nóng nảy, động một tí là tức giận. Toàn bộ công ty, từ trên xuống dưới đều xoay quanh một cỗ áp suất thấp, ai cũng cụp đuôi như chim cút, nỗ lực giảm đi cảm giác tồn tại, không ai dám xui xẻo động chạm phải tổng giám đốc.

Cố Tây Thâm từ bên trong mở cửa văn phòng ra, hắn vắt áo khoác lên tay, nổi giận đùng đùng đi vào thang máy. Nhìn thang máy đi xuống, tất cả mọi người trong công ty đều khẽ thở phào.

“Má ơi, hù chết tôi rồi. Thời gian này tổng giám đốc ăn phải thuốc nổ sao? Thư ký Trần, nếu không anh bảo tổng giám đốc nghỉ phép đi. Dù sao tổng giám đốc cũng xử lý được việc của công ty khi ở nhà được, chứ ngày nào cũng tới công ty nổi giận làm ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của rất nhiều người.”

Thư ký Trần cười khổ. Làm thư ký tổng giám đốc, anh mới là bia đỡ đạn che chắn khói lửa nơi tiền tuyến, nào có lá gan dám kiến nghị —— tổng giám đốc, ngài đừng tới công ty nữa, ở nhà làm việc đi.

“Thời gian trước tổng giám đốc bị bệnh, cơ thể không tốt. Mọi người thông cảm chút, làm tốt việc của mình là được, đừng chọc ngài ấy tức giận.” Thư ký Trần khuyên nhủ.

“Cố Tây Thâm.”

Cố Tây Thâm vừa xuống dưới lầu công ty liền bị người ta gọi tên. Hắn quay đầu lại thì thấy Giản Nhu.

Sau khi hắn bị Tô Dao cầm tù chà đạp, mỗi giây mỗi phút hắn chỉ nghĩ tới việc trả thù lại Tô Dao thì sao có thể nghĩ tới tình yêu gì đó. Lần gặp lại Giản Nhu này giống như đã qua mấy đời, hắn suýt đã quên mất cô gái này.”

Gian Nhu đi tới, cười nói, “Em vừa ra khỏi tiệm cà phê thì nhìn thấy bóng dáng giống anh, quả nhiên là ——”

Cô còn chưa nói xong thì đã bị Cố Tây Thâm ngắt lời, “Anh có việc, phải đi rồi.”

Giờ phút này, hắn đã hoàn toàn không còn tâm tư gì đối với Giản Nhu rồi. Vốn dĩ cũng chỉ là yêu mà không thể có. Gặp lại cô lần nữa, hắn phát hiện cô cũng không khác mấy ả đàn bà ham tiền, tâm hắn sớm đã không còn động như trước.

Hiện giờ đầu óc hắn chỉ toàn là làm sao để giải quyết Tô Dao, càng không có tâm tư đối phó với Giản Nhu.

Sắc mặt Giản Nhu trắng bệch. Cô không nghĩ rằng mình giả vờ vô tình gặp hắn sẽ nhận được kết quả này. Vốn dĩ cô đã nghe thấy tiếng hắn cùng người khác lên giường, định từ bỏ nhưng vẫn không cam lòng mà muốn vãn hồi lại một chút. Kết quả là cô đợi hơn một tháng, thật vất vả mới có thể “vô tình” gặp hắn, nhưng lại bị hắn đối xử tuyệt tình lãnh khốc cho có lệ.

Cố Tây Thâm vội vã rời đi, lái xe trở về biệt thự.

Biệt thự đứng tên của hắn có rất nhiều, hắn hoàn toàn không muốn trở về nơi đó nhưng không thể. Video ngắn quay hắn còn nằm trong tay Tô Dao, không tiêu hủy thì cuộc sống hàng ngày của hắn khó yên ổn.

Trong vườn hoa, Tô Dao mặc váy ren trắng dài, ngồi trên xích đu. Mái tóc hơi uốn cong như rong biển dài ngang eo, nhẹ nhàng rối bù sau lưng.

Phía sau lưng cô là bức tường lớn đầy hoa tường vi đỏ như máu tùy ý nở rộ. Mái tóc đen, chiếc váy trắng, màu hoa đỏ máu, những màu sắc rực rỡ như thế nhưng cũng chỉ làm nền cho cô.

Làn da cô rất trắng, gần như trong suốt, không tì vết. Khuôn mặt nhỏ nhắn không lớn hơn bàn tay mấy, đôi mắt cô hắc bạch phân minh, trong suốt như lưu li, lông mi dài, dày, cong vút, tinh xảo như búp bê Tây Dương. Môi cô rất đẹp, đỏ mọng như màu chu sa, so với tường vi đằng sau lưng còn đẹp hơn, khiến cho người ta muốn hôn lên.

Rõ ràng vẫn là gương mặt kia nhưng so với quá khứ thì nay càng thêm yêu mị, đẹp đến rung dộng lòng người.

Lúc này, cô đang cầm một tập thơ, lần này là tiếng Đức, đọc vô cùng nhàn nhã. Ngữ điệu thong thả kéo dài, mang theo sự lười biếng của con gái. Nếu là trong mắt nghệ sĩ thì chắc chắn sẽ là một bức họa quyển (1) vô cùng đẹp. Nhưng trong mắt Cố Tây Thâm, hắn chỉ thấy cô bề ngoài xinh đẹp nhưng bên trong lại như ác ma.

“Anh về rồi.”

Tô Dao đọc xong một bài thơ rồi mới ngẩng đầu về phía Cố Tây Thâm đang đứng, tươi cười đến xinh đẹp lại ngọt ngào.

Cố Tây Thâm không nhịn được mà nổi da gà, nghiến răng nghiến lợi trừng cô, “Tôi-về-rồi!”

Tô Dao thong thả đứng dậy, gấp sách lại ôm ở trước ngực, váy dài đến mắt cá chân, lúc cô đi thì giống như bông hoa đang nở rộ.

“Vậy thì ăn cơm đi.”

Cơm chiều vô cùng nhiều món, là do một dì giúp việc trước kia Cố Tây Thâm mời về. Dì giúp việc bị câm điếc nhưng nấu ăn rất ngon, hắn chỉ nhìn trúng dì bị câm điếc nên mới mời về nấu ăn ở đây. Trước hắn cầm tù Quý Tô Dao, hẳn không muốn người khác biết cho nên làm nơi này giống như ngục giam, chỉ có dì giúp việc câm điếc.

Có điều tất cả những thứ này lại trở thành nơi giam chính hắn đến khốn đốn.

Cố Tây Thâm căm hặn gắp một miếng thịt cá lên. Cá Lư hấp, món “tủ” của dì giúp việc.

Thường thì hắn rất thích nhưng hôm nay món này lại trở nên tanh đến khó nuốt, làm hắn nhịn không được mà nôn khan một cái.

“Hôm nay đồ ăn thế nào đây!? Tanh thế này ăn kiểu gì!?”

Hắn không nhịn được mà nổi cáu nhưng dì giúp việc căn bản là không nghe được, chỉ có Tô Dao nghe được thôi. Động tác của cô ưu nhã, không nhanh không chậm mà ăn xong rồi ngẩng đầu lên nhìn Cố Tây Thâm, ánh mắt ôn nhu như nước, “Anh nôn nghén thôi, không liên quan đến dì.”Cố Tây Thâm:???

Hắn không kịp phản ứng, “Nôn nghén?”

“Phải, anh mang thai, chừng một tháng rồi. Có vẻ anh nôn nghén thể chất, sau này khả năng là không ăn được mấy món nặng mùi rồi. Nhưng dù sao cũng phải ăn cơm, dù sao trong bụng anh còn có một đứa bé.”

Sét đánh giữa trời quang!

Ánh mắt Cố Tây Thâm dại ra nhìn đôi môi đỏ mọng của Tô Dao khép khép mở mở. Từng chữ cô nói hắn đều hiểu nhưng hợp chúng lại thành một sao hắn lại không nghe rõ?

Đàn ông mang thai? Quả thực là trò đùa lớn!

Cố Tây Thâm mặt không đổi sắc, cứng đờ nhìn chằm chằm vào cô, “Cô đùa sao? Chuyện này không hài đâu.”

Tô Dao nhìn hắn, cười như không. Hắn nhìn cô như vậy, trong lòng bồn chồn, vẻ mặt cũng hoảng loạn, “Cô, là cô làm đúng không? Cô làm gì với cơ thể tôi rồi!”

“Chả làm gì, chỉ làm anh mang thai thôi. Người khác sinh con có thể không phải con anh nhưng tự mình anh sinh ra thì nhất định là của anh rồi. Như vậy thì anh cũng yên tâm đúng chứ?”

Tô Dao nói qua loa.

Trong sách, nam chủ hiểu lầm cái thai là của nam phụ, không nghe Quý Tô Dao giải thích đã mang cô lên bàn giải phẫu, phá thai.

Chậc chậc, nếu đã không yên tâm như vậy thì tự mình sinh luôn đi.

Đây chính là công nghệ đen cô dùng 300 tích phân để mua nha!

Không để ý tới vẻ mặt như bị sét đánh của Cố Tây Thâm, Tô Dao lại nói, “Nào, anh ngoan chút đi, sinh con của chúng ta thật tốt, bằng không thì đoạn video full HD, quay 360 độ kia sẽ bị lan truyền khắp thế giới. Tôi nói vậy thôi, Cố tổng giám đốc cũng không mong người khác nhìn thấy cơ thể mình nhỉ? Chỉ cần sinh con xong, video gốc sẽ đưa cho anh. Như vậy là có lời rồi đúng chứ?”

“Anh mang thai nhưng cũng có thể ở nhà làm việc, chỉ cần không ra khỏi nhà là không ai biết anh mang thai cả. Chỉ có chừng 10 tháng, không 8 tháng thôi! Sinh con xong, mọi thứ sẽ trở về quỹ đạo, không có đoạn video kia, không có con, anh vẫn có thể làm tổng giám đốc bá đạo, không có gì ảnh hưởng cả. Anh nói xem?”

Không biết từ khi nào mà Tô Dao đã ngồi bên người hắn, tay đeo bao tay trắng mà nhẹ nhàng vuốt ve mặt Cố Tây Thâm, giống như đang mê hoặc hắn mà nỉ non bên tai hắn.

Cố Tây Thâm muốn nói không nhưng hắn có lựa chọn sao? Hoàn toàn không.

Lúc thư ký Trần nhận được điện thoại của Cố Tây Thâm còn không dám tin.

Chẳng lẽ lời cầu nguyện của cả công ty đã bị tổng giám đốc nghe thấy? Nếu không làm sao lại đột nhiên nghỉ phép? Còn ngày tổng giám đốc về công ty thì anh cũng không biết. Mọi việc Cố Tây Thâm đều làm trên máy tính, có gì cần hắn ký tên thì bảo trợ lý đưa đến biệt thự, ngay cả họp cũng họp qua video.

Dù sao thì như này cũng được, cuối cùng cũng không cần đối mặt với bao thuốc nổ mỗi ngày.
Trong thời gian Cố Tây Thâm mang thai, cuộc sống Tô Dao rất dễ chịu.

Ngày nắng thì cùng Cố Tây Thâm tản bộ, ngồi xích đu đọc thơ cho đứa trẻ trong bụng hắn. Ngày mưa thì ngồi trên ghế bập bênh trước cửa sổ sát đất nghe mưa nghe nhạc hoặc vẽ tranh.

Dì giúp việc nấu cơm rất ngon, việc nhà cũng làm rất nhanh nhẹn, cái gì cũng không cần nhọc lòng. Mỗi ngày nhìn đứa trẻ lớn lên trong bụng Cố Tây Thâm thêm một chút, cô thấy rất vui.

Nhưng Cố Tây Thâm thì không vui. Sau khi hắn xác định là mình mang thai, hắn mỗi ngày một u ám thêm, phẫn nộ cùng bạo ngược tra tấn hắn không ngừng. Hơn nữa nôn nghén cũng làm cơ thể hắn gầy đi. Thậm chí hắn còn nghĩ nếu thân thể không tốt, đứa bé sẽ biến mất.

“Không thể nha, chỉ cần cái thai không còn, đoạn video full HD kia sẽ được đăng lên group chat của công ty anh, gửi cho bạn bè anh và cả đối thủ một mất một còn của anh nữa. Cho nên ngoan ngoãn ăn cơm đi, đừng có làm loạn.”

Cố Tây Thâm tức đến hộc máu, không thể không tiếp thu sự uy hiếp của cô, hắn ăn vào lại phun ra rồi lại ăn, chỉ muốn ép buộc mình phải ăn tiếp.

Rất nhanh, bụng hắn đã phồng lên như khinh khí cầu

Nôn nghén còn đỡ nhưng bệnh phù, rút gân, nước tiểu liên tục kéo đến. Hắn còn không dám đi xem bác sĩ. Thứ nhất là sợ mất mặt, bị người ta kéo ra ngoài giải phẫu liền lớn chuyện.

Người phụ nữ kia rõ ràng biết y thuật nhưng chỉ nói cho hắn cái này là bình thường, thai phụ ai cũng thế cả.

Không chỉ thế, hắn vừa mang thai thật khó khăn lại còn phải làm việc kiếm tiền! Quý Tô Dao kia trừ ăn nhậu chơi bời thì cái gì cũng không làm! Hắn chưa từng thấy người phụ nữ nào cặn bã thế!

Lần họp qua video trước, hắn nghe thấy người nói hắn béo lên, sau đó hắn còn không dám họp qua video. Hắn đã từng là một tổng giám đốc bá đạo đẹp trai lại lắm tiền, giờ hắn lại xấu còn béo, thân mình vụng về đến mức còn không thấy nổi bậc thang.

Hắn ủy khuất muốn khóc!

Lúc này, hắn cũng chỉ có thể thầm chửi rủa Tô Dao, thề nhất định phải làm cô đẹp mặt.

Đối với việc này, Tô Dao không để ý, chỉ cần hắn không làm đứa bé bị thương thì sao cũng được.

Tám tháng trôi qua không nhanh cũng chẳng chậm nhưng đối với Cố Tây Thâm thì là thời gian dài đằng đẵng. Lúc Cố Tây Thâm nghe thấy Tô Dao nói đã đến lúc sinh mổ, hắn mừng suýt khóc.

“Không, không đẻ tự nhiên sao?”

Tô Dao làm vẻ mặt một lời khó nói nhìn hắn. Quả nhiên người mang thai như ngốc ba năm.

“Anh có công năng đó sao?”

Cố Tây Thâm câm miệng, não hắn úng nước rồi mới có thể hỏi như thế!

“Cô chắc là cô làm được không? Độ nguy hiểm có cao không? Nếu lỡ xảy ra chuyện gì, cô vẫn phải giữ lời!”

Trước lúc gây tê, Cố Tây Thâm cứ lải nhải suốt làm Tô Dao hạn hán lời. Nhưng cô nhìn thấy Cố Tây Thâm bụng cao ngất năm trên bàn mổ, tự dưng có chút thông cảm là sao nhỉ?

Trong đầu lại hiện lên ít hình ảnh nguyên chủ nằm trên bàn mổ bị đào tử cung lấy thai ra vô cùng thê thảm, chút thông cảm với Cố Tây Thâm bị cô ném ra sau đầu. Cố Tây Thâm bị gậy ông đập lưng ông (2) thôi, không có gì đáng để ý.

Lúc sau khi Cố Tây Thâm tỉnh lại, thuốc gây tê chưa hết tác dụng nên hắn không thấy đau, chỉ nhìn thấy cái bụng trước cao ngất giờ co lại còn nửa và nửa còn lại là mỡ. Đống mỡ này biến mất cũng phải nhờ hắn rèn luyện. Hắn lại chửi rủa Tô Dao lần nữa rồi mới chậm rãi xoay người xuống giường.

Dưới lầu, một tay Tô Dao ôm em bé, một tay cầm bình sữa trẻ em. Nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn nhăn nhăn nhúm nhúm lại hồng hồng như đít khỉ của đứa bé, tâm tình Cố Tây Thâm vô cùng phức tạp.

Hắn có con của chính mình hẳn là nên rất vui nhưng nghĩ tới đứa bé kia là do mình phải mang nặng đẻ đau 10 tháng, hắn liền có cảm giác một lời khó nói hết.

Tô Dao ngẩng đầu nhìn hắn, “Tuy rằng trước kia chưa có chuyện đàn ông sinh con nhưng chắc là phải ở cữ giống phụ nữ, anh nhớ chú ý.”

Chú ý cái rắm! Thần con mẹ nó ở cữ!

*****

(1) Bức họa quyển: bức tranh cuốn thời xưa.

(2) Nguyên văn là “vừa báo còn vừa báo”, Suzu không rõ lắm nên để thành “gậy ông đập lưng ông”.

*****

Suzu: Mới đào hố bộ "Xuyên thành người mẹ may mắn của nhân vật phản diện", cầu ủng hộ

Chương 4: Tình nhân thế thân của tổng giám đốc (Xong)

Edit: Suzu Adelia

*****

Lúc Cố Tây Thâm còn đang rối rắm không biết đối mặt với đứa bé kia thế nào cộng với đem những khuất nhục mà Tô Dao đặt lên người hắn trả về cho cô thì Tô Dao đã đi rồi. Cô mang theo đứa bé và mẹ ra nước ngoài còn mang cả phí bao dưỡng và phí chia tay Cố Tây Thâm đưa Quý Tô Dao luôn.

Lúc trước, Quý Tô Dao không muốn, chỉ lấy quần áo rồi rời đi nhưng mà Tô Dao cô thì mang đi. Suy cho cùng thì còn phải nuôi một đứa trẻ, hơn nữa Cố Tây Thâm đã muốn cho thì sao không lấy? Với lại ai gây khó dễ cũng không thể gây khó dễ với tiền nha!

Bởi vì có số tiền này, một nhà ba người Tô Dao sống ở nước ngoài rất tốt. Mẹ Quý không cần làm việc vất vả, bệnh tình cũng dần được điều trị tốt, mỗi ngày bà đều ở nhà ngậm kẹo đùa cháu, hưởng thụ thiên luân chi nhạc (1), tâm tình thoải mái, không có tiếc nuối mà qua tuổi già.

Con trai Tô Dao cũng lớn lên khỏe mạnh, thông minh cơ trí (2), có thành tích học tập xuất sắc. Sau khi tốt nghiệp đại học Harvard thì tự xây dựng sự nghiệp. Cậu còn vô cùng hiếu thuận với Tô Dao và bà ngoại.

Còn Tô Dao, sau khi ra nước ngoài, cô nhàn rỗi không có việc gì liền nhặt lại giấc mộng của nguyên chủ, cô đi học vẽ, cũng coi như thành công một chút.

Về phần Cố Tây Thâm thì từ đó về sau có bóng ma tâm lý trong việc nam nữ. Ai biết được Tô Dao đã làm gì với cơ thể hắn, lỡ mang thai thì tính sao?

Đoạn thời gian Tô Dao vừa rời đi, Cố Tây Thâm điên cuồng tìm cô. Hắn hận cô vô cùng, hận đến mức muốn ăn thịt uống máu cô, muốn đem sự sỉ nhục nhất mà cô đặt lên người hắn mà trả lại.

Nhưng yêu và hận lại luôn cùng một chỗ, có yêu có hận. Lúc hận ý của hắn nhạt dần đi, những cảm xúc trong quá khứ lại sống dậy.

Sau này, Cố Tây Thâm chỉ muốn tìm được cô, nói cho cô biết thật ra hắn yêu cô mà không biết, cô không phải thế thân của ai cả. Hắn muốn cùng cô bắt đầu lại, cùng con của họ sống an ổn. Chỉ là hắn không tìm được cô nữa.

*

Tổng bộ xuyên nhanh, hệ thống không gian số hiệu 007 đang uống nước chơi game trong dạng hình người.

Bề ngoài của 007 là một tiểu shota mang kính tròn, tóc xoăn, mặc quần yếm, bề ngoài thì mềm mại đáng yêu nhưng tính lại như bà quản gia, keo kiệt lại hay lải nhải.

Lúc cậu đang đánh vào chỗ tốt, bỗng có bóng người xuất hiện trong không gian, tóc xoăn dài, váy cotton trắng, đẹp như yêu cơ.

Cậu vừa nhìn thấy liền lập tức ném trò chơi xuống, kinh ngạc đi tới: “Nhiệm vụ hoàn thành? Nhanh như vậy? Không phải mới đi có hai ngày à? Cô không đợi sống thọ và chết tại nhà sao?”

Thời gian ở thế giới thực hiện nhiệm vụ đã hai mươi năm nhưng ở tổng bộ mới hai ngày.

“Ung thư chết, muốn đợi thêm cũng không được, may là nhiệm vụ đã hoàn thành.” Tô Dao vừa nói vừa mở giao diện nhiệm vụ.

【Nhiệm vụ chính: Giúp Quý Tô Dao phản công, thoát khỏi kiếp cầm tù. Nhiệm vụ hoàn thành, khen thưởng 300 tích phân.

Nhiệm vụ chi nhánh 1: Giữ được cái thai trong bụng Quý Tô Dao, không cho Cố Tây Thâm đào tử cung phá bỏ. Nhiệm vụ hoàn thành, khen thưởng 100 tích phân.

Nhiệm vụ chi nhánh 2: Cho mẹ an hưởng lúc già, không bị tức chết. Nhiệm vụ hoàn thành, khen thưởng 100 tích phân.

Đánh giá nhiệm vụ: 10 sao

Tích phân nhận được từ nhiệm vụ: 500 x 1= 500

Tổng tích phân: 1120.】

Nhìn đáng giá nhiệm vụ là 10 sao, trên mặt Tô Dao mang theo ý cười. Nhiệm vụ không những hoàn thành mà người ủy thác cũng hài lòng.

Mức độ hài lòng của người ủy thác tính từ 0 đến 10, dùng sao để biểu thị. Số sao đánh giá được coi như hệ số tích phân, 10 sao là nhận được đủ tích phân. Nếu chỉ có 9 sao thì tích phân được nhân với 0.9, cứ như vậy thì 8 sao nhân 0.8, 7 sao nhân 0.7,... Thảm nhất chính là 0 sao, làm xong nhiệm vụ cũng không nhận được tích phân.

Lúc Tô Dao xem giao diện nhiệm vụ, 007 cũng xem bản ghi lại hoạt động nhiệm vụ của cô.

“Phụt!” Không biết nhìn thấy gì, 007 phun đồ uống ra.

“Hành động này là gì? Cô thế mà lại bạo cúc nam chủ!?” Cúc hoa 007 căng thẳng, giữ chặt mông nhỏ rồi tiếp tục xem, “Má ơi! Bạo cúc xong còn khiến hắn mang thai giùm cô?” Đây là mấy việc cô làm? Dao Dao, cô quá hung tàn! Không thể trêu vào, không thể trêu vào!”

Tô Dao lười biếng nằm lên ghế tựa, hai ngón tay trắng nhỏ đỡ trán, nhắm mắt nghỉ ngơi. Đôi môi đỏ mọng khẽ mở, cô lười biếng trả lời, “Đừng nói bậy, tôi nhìn mảnh mai thế này cơ mà. Lần này chỉ là ngoài ý muốn thôi.”

Dung mạo cô khuynh thành tuyệt sắc, không chỗ nào không đẹp. Lông mi cong vút, mũi cao, môi anh đào, khóe mắt có nốt ruồi lệ chí nho nhỏ màu đỏ. Làn da trắng nõn, sáng như loại Dương Chi Bạch Ngọc tốt nhất. Cô mặc váy trắng dài với viền hoa rườm rà rũ xuống, mái tóc xoăn nhẹ rũ đến eo, thoạt nhìn vừa đẹp lại thần tiên, nhu nhược, yếu đuối, không hề có tính công kích.

007 không bị vẻ ngoài của cô lừa gạt, cậu bỗng nghĩ đến cái gì đó rồi lộ vẻ hoảng sợ, “Dao Dao, cô làm hắn mang thai kiểu gì! Cô lại tiêu hết tích phân đúng không!”

“Không có, lần này mới tiêu hơn 300 tích phân một xíu, chỗ còn lại cũng đủ thăng cấp.”

Nghe cô nói vậy, 007 thở phào, vội đi xem tích phân của cô, “Còn tốt còn tốt, tổng cộng cô tiểu 330 tích phân, 10 tích phân phí nước chữa trị, 10 tích phân phí trò chơi của tôi, 300 tích phân phí vật phẩm đàn ông mang thai hộ, 10 tích phân phí quần áo. Từ từ, quần áo? Cô dám dùng tích phân mua quần áo!”

007 tức muốn hộc máu hét lên, “Cô làm nữ chủ trong tiểu thuyết tổng giám đốc bá đạo, muốn quần áo gì chả có, còn dám dùng tích phân mua quần áo!?”
“Nhưng mà lúc tôi mới tỉnh lại ở căn biệt thự kia thực sự không có quần áo nữ để mặc nha, ta cũng không thể trần truồng đúng chứ?”

Tô Dao vô cùng vô tội nói, “Hơn nữa cần phải bỏ tiền ra mua mấy cái này nha. Mặc đồ đẹp vào thì tâm tình tôi sẽ tốt, tâm tình tốt thì tất nhiên sẽ làm tốt nhiệm vụ.”

“.....”

007 quả thực cạn lời. Với chuyện thúc giục nàng nhanh đi thăng cấp, cậu đã sớm không còn hy vọng gì với Tô Dao rồi, giờ còn có thể dư lại tích phân để thăng cấp, cậu hẳn nên cảm ơn trời đất!

Tô Dao lấy điểm thăng cấp, 1120 tích phân lúc trước trong nháy mắt liền biến thành 120.

007 nhìn tích phân biến mất còn đau lòng hơn cả Tô Dao, vô đau buồn nói, “Hãy trở lại một giây trước khi tích phân ‘bay màu’ đi (3)! Bỏ đi, cô vẫn nên đi làm nhiệm vụ nhanh đi. Nỗ lực tích cóp tích phân, cần 1880 tích phân nữa mới lên được cấp 2!”

Tô Dao không tỏ ý kiến gì, “Nhiệm vụ tiếp theo là gì?”

“Để tôi xem, từ khi biết cô không chọn lựa nhiệm vụ, mấy nhiệm vụ không ai muốn làm ở những nơi khác đều được đưa đến đây. Tôi đã mắng họ một trận, chỗ chúng ta không phải bãi rác, mấy nhiệm vụ rác rưởi gửi qua đây làm gì!”

Tô Dao cười lắc đầu, “Không sao, cậu xem tiếp đi, không làm được thì trả cho mấy người kia.”

Mắt 007 sáng lên, “Đúng rồi! Sao tôi không nghĩ ra nhỉ! Vẫn là Dao Dao cô thông minh!”

Cậu đẩy mắt kính, lật xem cẩn thận, “Chọn cái này đi, bia đỡ đạn phản công. Tuy điều kiện cuộc sống không tốt lắm nhưng ít ra không có nguy hiểm.”

Tô Dao tiếp nhận nhiệm vụ, không chút để ý mà mở miệng, “Cậu đừng đi cùng tôi, ở đây chơi trò chơi đi. Chúng ta vừa thăng cấp xong, không thừa nhiều tích phân nên tôi có muốn tiêu cũng không được.”

007 nghĩ rồi cũng không đi theo. Tô Dao vừa đi, 007 lập tức biên tập lại mấy việc Tô Dao làm ở thế giới cô mới làm nhiệm vụ xong, đăng lên group chat của các hệ thống bọn họ.

[007: Cho mấy người xem của quý nè, ký chủ trâu bò nhà tôi đánh không giải thích!]

[007: Link —— Tổng giám đốc bá đạo cầm tù tình yêu, đào tử cung moi thai bị cầm tù ngược lại, bị bạo cúc, mượn bụng sinh con!]

[007: Nội dung vô cùng thoải mái, nên xem đi xem lại.]

[004: Ha ha ha! Xem xong rồi, quả nhiên vô cùng thoải mái!]

[006: Thật thảm! Mục tiêu phản công mới mẻ trong ngược văn! Anh làm gì tôi, tôi hoàn trả lại hết! Ha ha ha!]

[003: Hung tàn quá nhưng tui thích! Ký chủ của Tiểu Thất tư chất không tồi, xem chừng là một lão đại ngang trời xuất thế!]

[007: Đương nhiên! Cô ấy là người đi được ra ngoài trong trận chiến giữa 100 linh hồn mạnh nhất chém giết lẫn nhau mà!]

[006: Bớt chém đi, cô gái kia không phải là Âu hoàng bám người, chỉ nằm mà thắng đến cuối cùng sao? Trái lại, 99 linh hồn kia tự chém giết lẫn nhau, cô ấy chỉ ngồi trên xem diễn, từ đầu tới cuối không có gia nhập chiến trường, xong rồi lại trai cò tranh nhau, ngư ông đắc lợi.][007: Biết sao được, vận khí tốt cũng là một phần của thực lực.

…..

“Anh ơi, em đói.”

“Tiểu nha đầu uống nhiều nước chút, uống no nước sẽ không đói bụng.”

“Anh ơi, chị cả sao vẫn chưa dậy ạ? Chị có phải sẽ giống cha mẹ…”

“Tiểu bảo đừng nói bậy, không đâu, chị cả nhất định sẽ không sao.”

Tô Dao bị lay động mãi mà tỉnh dậy, giọng khàn khàn của một cậu bé vẫn luôn quanh quẩn bên tai cô, kêu, “Chị cả dậy, dậy đi…”

Tô Dao mở mắt ra, lọt vào tầm mắt cô là một mảnh mái ngói cũ nát, phía trên toàn mạng nhện, phủ đầy tro bụi. Cô nhìn xuống thì thấy thứ giống tờ lịch (4), góc tường đặt một cái tủ gỗ màu mận chín. Trên người cô là cái chăn đầy chỗ bị vá lại, lạnh cứng như sắt, dơ bẩn đến nỗi không còn nhìn được màu sắc lúc trước.

Vây quanh mép giường chỗ cô là ba cái đầu củ cải nhỏ. Lớn nhất thoạt nhìn 6,7 tuổi, nhỏ nhất nhìn khoảng 2,3 tuổi. Cả ba đứa trẻ đều xanh xao càng vọt, đầu lớn mà thân thể lại nhỏ gầy. Nhìn thấy cô tỉnh lại, mắt ba đứa bé sáng lên, “Chị cả, chị tỉnh rồi!”

Dạ dày cô đau như lửa đốt, người không có tẹo sức lực nào. Cô muốn ngồi dậy, giật giật ngón tay nhưng lại không ngồi dậy được, đành phải khàn khàn kêu một tiếng, “Nước…”

Má nó, thế giới này còn thảm hơn thế giới trước!

Cậu bé lớn nhất vội đi lấy nước, cậu bé đổ nước vào một cái bát thủng mấy lỗ đem tới chỗ Tô Dao. Cô miễng cưỡng uống hai miếng, cảm thấy giọng nói dễ chịu hơn chút.

Dù đã tiếp thu cốt truyện rồi nhưng tình cảnh nhà này vẫn làm cô giật mình.

Nghèo, quá nghèo!

Thế giới lần này là một quyển tiểu thuyết bối cảnh niên đại tên ——《 Mang theo không gian trở về những năm 60 》.

Nữ chủ Lý Đông Mai vốn là một nhân viên bình thường. Trong lúc làm việc thì bị bạn trai cắm sừng, tâm trạng hoảng hốt rồi xảy ra tai nạn xe cộ. Lúc tỉnh lại thì biến thành một thôn nữ nhỏ ở nông thôn những năm 60. Đây là thời đại ăn không đủ no, mặc không đủ ấm, điều kiện sinh hoạt vô cùng khó khăn. Măn mắn là ngọc bội gia truyền có một không gian tùy thân, bên trong có 10 mẫu đất đen với 1 cái ao nhỏ, hơn nữa bên trong không gian có sự chênh lệch thời gian với thế giới bên ngoài. Thế giới bên ngoài là 1 ngày, bên trong là 1 tháng. Từ nắm giữ không gian tùy thân, ăn uống không lo, nữ chủ dẫn dắt cha mẹ bánh bao thoát khỏi người nhà cực phẩm, thuận tiện có được tình yêu mỹ mãn.

Mà người ủy thác nhiệm vụ cho Tô Dao là một vai phụ nhỏ tuyến 18 —— thậm chí còn không thể nói là vai phụ, nhiều lắm thì xem như là người qua đường Giáp. Người ủy thác lên sàn đúng hai lần, lần đầu là sau khi nữ chủ xuyên qua được một hôm, lúc ấy nữ chủ thấy ba mẹ vừa nói chuyện phiếm vừa thở dài ——

“Người của Tô gia trong thôn chết vì đói, là đôi vợ chồng họ Tô ở phía tây đầu thôn ấy. Nhà bọn họ đông con, vì tiết kiệm đồ ăn cho con mà hai vợ chồng chết đói, để lại bốn đứa con. Con gái lớn nhất cũng mới 15 tuổi, nhỏ nhất còn chưa đến 5 tuổi. Mấy đứa bé này không biết cuộc sống sau này thế nào nữa, ài…”

Lý Đông Mai nghe vậy liền kinh hãi, đối với thời đại gian nan này có thêm nhận thức sâu sắc nữa: đây là một thế giới có thể có người chết vì đói. Lý Đông Mai sờ sờ ngọc bội liền yên tâm hơn một ít, may là bản thân có không gian tùy thân.

Nguyên chủ chính là con gái lớn của Tô gia, ngay cả tên tiêu chuẩn cũng không có, luôn bị gọi là Tô Đại Nha. Sinh sau cô còn có hai em trai, một em gái. Lúc cốt truyện bắt đầu chính là lúc cha mẹ cô đã chết đói.

*

Tác giả có lời muốn nói: Thế giới đầu tiên tương đối ngắn, chỉ dùng để giới thiệu nữ chủ Tô Dao và hệ thống, các thế giới sau sẽ dài như thường ~(=^▽^=)~

Cảm ơn “Đầu xuất Phách Vương” đã bỏ phiếu và Tiểu Thiên sử đã tưới dinh dưỡng dịch (5) cho tui nha~

Cảm ơn Tiểu Thiên sử tưới dinh dưỡng dịch

Nam Loan 2 bình;

Cảm ơn những người ủng hộ tui rất nhiều, sẽ tiếp tục cố gắng!

*****

(1) Thiên luân chi nhạc: niềm vui thú của gia đình.

(2) Cơ trí: nhìn xa trông rộng.

(3) Nguyên văn “Một đêm trở lại trước giải phóng a!” Mình edit theo những gì mình đoán với câu này =)))

(4) Nguyên văn “một trương rất có niên đại cảm chủ tịch giống”, mình edit bừa tại không rõ nghĩa lắm =))))

(5) Mấy cái này là kiểu vote hay donate nha

Chương 5: Bia đỡ đạn những năm 60 (1)

Edit: Suzu Adelia

*****

Thời gian Tô Dao xuyên đến thế giới này cũng là thời điểm cốt truyện vừa mới bắt đầu, nữ chủ cũng vừa xuyên qua giống cô. Hiện tại, chắc nữ chủ đang là đang vội làm quen với không gian.

Lần thứ hai nguyên chủ lên sân khấu là một năm sau, cũng là lúc những người khác đang bàn tán——

“Năm ngoái nhà Lý Lại Tử cưới về đứa con dâu kia lại bị nhà bọn họ tra tấn chết. Mới 16 tuổi, bụng mang thai phình to ra, một xác hai mạng.”

“Đứa nhỏ ở Tô gia trong thôn? Gọi là Tô Đại Nha ấy hả? Con bé ấy số cũng khổ, cha mẹ chết đói, vì muốn cho mấy đứa em miếng ăn mà phải lấy Lý Lại Tử, chẳng sống yên ổn ngày nào cả, cuối cùng cũng bị tra tấn mà chết, thật đáng thương.”

“Nhà con bé còn có ba đứa trẻ còn nhỏ tuổi, cái gì cũng không biết, đói đến mức ăn nhầm cả nấm độc, cả ba mạng người cứ thế mà đi. Cả cái nhà ấy thật là khổ, ài…”

Nữ chủ Lý Đông Mai bỗng nhiên nhớ tới cô gái nhỏ cả người xanh xao vàng vọt vô cùng, đầu lớn, vóc người lại nhỏ, nhìn rất không thuận mắt. Cô gái nhỏ cõng sọt cỏ đi qua trước mắt cô, sắc mặt vô cảm, không có chút sinh khí nào. Khi đó nghe nói cô gái nhỏ ấy đã kết hôn, Lý Đông Mai khiếp sợ vô cùng bởi vì bề ngoài của Tô Đại Nha thoạt nhìn hoàn toàn giống hệt trẻ con. Sau đó, Lý Đông Mai lại biết cô gái nhỏ kia quả thực là một đứa trẻ mới 15-16 tuổi, ở thời hiện đại vẫn còn là học sinh trung học.

Ở thế giới này, phụ nữ đều kết hôn, mang thai sớm. Mặc dù ở nông thôn kết hôn sớm nhưng cũng không sớm thế. Chỉ là, nhà Lý Lại Tử không dễ trêu chọc gì, cô gái đáng thương kia chỉ cần nói một câu, tên Lý Lại Tử kia liền hung dữ mà mắng lại: “Ông đây lấy lương thực đổi đàn bà, thích đánh nào thì đánh, nhịn cái rắm của mày lại (1)!”

Mọi người cũng mắt nhắm mắt mở cho qua, kết quả là cứ như vậy mà chôn vùi một mạng người.

Trong lòng Lý Đông Mai lạnh run. Vì bi kịch của cô gái kia và vì chính bản thân cô về sau, xuyên đến một thời đại ngu muội, thiếu hiểu biết như vậy, liệu cô có thể tìm được một người thật lòng hiểu cô, tôn trọng cô, yêu quý cô không?

Cô bỗng nhiên nghĩ tới người kia (nam chủ), lòng Lý Đông Mai hơi hơi ấm áp. Cô không thể một phát giết mọi người (2) cũng như người kia, có tinh thần trọng nghĩa, có trách nhiệm, một người đàn tốt.

……….

Lần đầu tiên chuyên chủ lên sân khấu là để cho nữ chủ nhận thức rõ thời đại này, lần thứ hai là để nữ chủ phát hiện ra cái tốt của nam chủ, làm cho cảm tình của nữ chủ bắt đầu chớm nở. Chỉ hai lần lên sân khấu nhưng lại phác họa được bi kịch của một gia đình.

Vợ chồng Tô Đại Căn không cần phải nói, cốt truyện vừa bắt đầu đã chết vì đói, để lại bốn đứa con nhỏ. Nguyên chủ vì mấy đứa em mà lấy Lý Lại Tử để đổi túi lương thực, sau đó tạo thành kết cục một xác hai mạng, để lại ba đứa em nhỏ. Đứa em lớn nhất 9 tuổi, nhỏ nhất 4 tuổi. Ba đứa bé ăn phải nấm độc cũng không sống sót.

Nguyên chủ không biết là mình chính là bia đỡ đạn trong một quyển sách, cô chỉ cảm thấy cả đời mình quá khổ. Cô đã không hoàn thành di nguyện của cha mẹ là chăm sóc mấy đứa em nhỏ, lại khiến cho cả ba đứa em ăn nhầm nấm độc mà chết cho nên nhiệm vụ của Tô Dao lần này là——

【Nhiệm vụ chính: Chăm sóc tốt mấy đứa em, để họ ăn no mặc ấm, khỏe mạnh lớn lên. Khen thưởng nhiệm vụ: 300 tích phân.

Nhiệm vụ chi nhánh 1: Không gả cho Lý Lại Tử, không để một nhà Lý Lại Tử gây họa cho người khác. Khen thưởng nhiệm vụ: 100 tích phân.

Nhiệm vụ chi nhánh 2: Tìm một người đàn ông đối tốt với mình, bình an hạnh phúc qua đời. Khen thưởng nhiệm vụ: 100 tích phân.】

Mấy nhiệm vụ này nghe rất đơn giản, không khó lắm nhưng ở thời đại này thì đặc biệt khó khăn. Hiện giờ là năm 61 (1961), trong lịch sử, số người chết đói ở Hoa Quốc ước chừng là hơn 1000 vạn người. Chỉ nghe thấy con số ghê người này thôi cũng biết khó thế nào. Nếu có không gian tùy thân của nữ chủ thì nhiệm vụ này dễ làm hơn nhiều nhưng cô không có.

Cho nên tiêu tiền là cần thiết.

May mà lần này 007 không đi theo cô, nếu không lại nói lảm nhảm suốt ngày, không có cho tiêu tích phân.

Cô mở mắt nhìn ba cây củ cải (3) bên mép giường, đứa lớn nhất 9 tuổi, nhỏ nhất 4 tuổi, cả ba đứa đều mang vẻ mặt lo lắng nhìn cô.

“Chị khá hơn chút nào chưa?”

Tô Dao nhớ lại một chút. Cô đã bị đói vài ngày, lại liều mạng làm việc nên bị té xỉu trên mặt đất, được người ta đưa về.

Năm mẹ Tô sinh nguyên chủ bị thương, phải điều dưỡng nhiều năm mới có thai lại cho nên mấy đứa em đều sinh sau cô nhiều năm. Đây cũng là nguyên nhân khiến nguyên chủ tâm tâm niệm niệm (4) về mấy đứa em.

Nguyên chủ lớn nhất, sau khi cha mẹ qua đời, cô vừa làm cha vừa làm mẹ, coi việc chăm sóc các em là trách nhiệm của mình dù cô cũng chỉ mới 15 tuổi.

Bởi vì trong nhà chỉ có mình cô làm việc mà có tận bốn cái miệng ăn cho nên cô gái nhỏ chỉ có thể liều mạng làm việc, làm việc thật nhiều để kiếm tiền.

Nhưng mà nguyên chủ ăn gì cũng nhường em nên thân thể vô cùng yếu ớt, hơn nữa lại làm việc nhiều té xỉu là chuyện đương nhiên.

Trong nguyên tác, khoảng thời gian Tô Đại Nha té xỉu chẳng có gì bỏ bụng cả, tỉnh dậy chỉ còn chút sức lực, sau đó lúc Lý Lại Tử tới hỏi cưới nguyên chủ mới đồng ý dứt khoát được như thế. Tuy rằng muốn ở lại nuôi em trai em gái nhưng mà không còn sự lựa chọn nào khác cả.

Nhà bọn họ thật sự rất nghèo, lúc Tô Đại Căn chết đói, người trong thôn thương xót cho mấy đứa trẻ bọn họ cho nên đưa chút thức ăn cho. Nhưng mà cứu cấp không cứu nghèo. Lúc đó nhà ai cũng không đủ điều kiện để nuôi 4 đứa trẻ Tô gia cho nên khi ăn xong lại lâm vào khốn cảnh, trong nhà một chút đồ ăn cũng không tìm được.

Tô Dao hơi quay đầu lại, yếu ớt nói, “Chị không sao, mấy đứa ra ngoài chơi đi, chị nằm thêm chút nữa.”

Tô Đại Bảo biết cô đói, vẻ mặt cậu bé lo lắng, mang em trai và em gái đi ra ngoài, định tìm chút đồ ăn về.

Đuổi được ba cây củ cải nhỏ đi rồi, Tô Dao vội vàng đổi một lọ nước chữa trị trước. Sau khi cô uống xong, dạ dày đang đau liền ngừng lại, sức lực trên người cũng chậm rãi hồi phục. Tô Dao mở thương thành (5) của hệ thống, từ từ tìm vật phẩm hữu dụng.

Không gian thì khỏi phải nghĩ đến. Một cái không gian nhỏ bình thường chỉ có thể chứa được tối đa 10 mét vuông cũng phải đến 10 vạn tích phân. Nếu như có thể có không gian rồi đi làm ruộng chăn nuôi mà sống như nữ chủ thì sau đó một phát mất sáu số 0!

Cô lục lọi thương thành nửa ngày mới tìm thấy một vật phẩm mà cô mua được. Đó là một sản phẩm dùng thử đang được phát triển. Dù tính năng chưa hoàn thiện nhưng miễng cưỡng có thể ứng phó với khốn cảnh trước mắt.

Hệ thống giúp sinh tồn (hữu hiệu ở thế giới hiện tại), 100 tích phân.

Cái gọi là hệ thống giúp sinh tồn về hình thức có hơi giống với người chơi trong trò chơi sinh tồn. Tổng cộng có 6 mảng chính, cụ thể là thuật nấu nướng, thuật may vá, thuộc gieo trồng, thuật chăn nuôi, thuật thu nhặt, thuật rèn.

Thông qua việc xoát mức độ thành thạo và làm nhiệm vụ thăng cấp, nhiệm vụ hoàn thành sẽ có quà khen thưởng.

Chẳng hạn như thuật nấu nướng vậy. Làm một món ăn, mức độ thành thạo +1, khen thưởng nguyên liệu nấu ăn *1. Mức độ thành thạo là từ 0 đến 10, càng về sau, yêu cầu thăng cấp càng cao, bù lại quà khen thưởng càng phong phú.

Nghe cũng không tệ lắm, Tô Dao định thử dùng.Cô ra khỏi phòng, lần đầu tiên đánh giá toàn cảnh ngôi nhà này. Ngoài sân giống hệt trong nhà, rách nát như nhau, đầy cảm giác nghèo khổ (6).

Tô gia có hai gian nhà ngói bùn, hai vợ chồng Tô Đại Căn ở một gian, mấy đứa con ở một gian, mỗi phòng còn có chức năng tiếp khách, trữ đồ và ăn uống. Bên ngoài là một cái nhà tranh thấp bé dùng làm phòng bếp, sân dùng rào tre vây quanh, dáng người cao một chút chỉ cần đi qua một bước là vào được. Có thể nói là chẳng có tính an toàn hay riêng tư gì cả.

Nhìn ra xa có một sườn núi nhỏ thấp bé, núi trụi lủi, không có một ngọn cỏ, thỉnh thoảng cũng có vài cái cây khô nhưng là kiểu cây trắng bóng, bị lột mất vỏ.

Trong ba năm qua, mọi người đã đào ba thước đất, ăn hết những gì có thể ăn được. Điều duy nhất có thể thấy may mắn là thời khắc gian nan nhất đã qua đi, mấy ngày nữa là có thể đón vụ thu hoạch năm nay, cuộc sống sẽ lại từ từ ổn hơn.

Tô Dao xoay người đi vào phòng bếp. Trong này trừ bỏ một cái bình gốm, một đống dao cùn bị thủng, mấy cái bát vỡ và đũa thì cái gì cũng không có. Ngay cả nồi nấu cũng không có, chỉ có hai cái lỗ lớn trên bếp bùn. Theo trí nhớ của nguyên chủ, Tô Dao mới biết được là hai cái nồi sắt đã bị đem đi đóng góp.

Ài, nghèo quá đi mất!

Tô Dao lại lục lọi thương thành. 1 cân gạo 1 tích phân, 10 tích phân còn lại của cô chỉ có thể mua 10 cân gạo là hết. Đây cũng là nguyên nhân cô không đổi luôn tích phân để lấy đồ ăn, quá không có lời.

Nhưng trước mắt cô cũng không có cách làm ra đồ ăn từ chỗ khác cho nên vẫn đổi. Đợi đến khi làm bữa cơm đầu tiên rồi được khen thưởng nguyên liệu nấu ăn, sau đó sẽ dễ làm việc hơn,

Có điều, lấy ra đống gạo này kiểu gì còn cần một cơ hội. Ba đứa bé kia tuy nhỏ nhưng không ngốc, trong nhà không có gạo, mấy đứa bé đó biết có thể không biết ư?

Tô Dao ra khỏi phòng bếp, đúng lúc ba đứa bé kia vừa từ trên sườn núi xuống, có một đứa bé cầm một miếng vỏ cây.

“Chị cả, em tìm thấy vỏ cây rồi đây. Chị ăn đi, ăn xong sẽ không ngủ tiếp.” Tiểu Nha giơ một miếng vỏ cây đen nhánh đến trước mặt Tô Dao, đôi mắt sáng lấp lánh tràn ngập chờ đợi.

Tiêu Nha mới 4 tuổi, cái gì cũng không hiểu, chỉ biết là cha mẹ cô bé vì không có đồ gì để ăn nên mới ngủ mãi không tỉnh. Cô bé không muốn chị mình ngủ mãi như vậy cho nên tim vỏ cây cho chị ăn.

Tô Dao hơi chua xót, ngồi xổm xuống ôm lấy cô bé, “Tiểu Nha thật ngoan. Chị không ăn, Tiểu Nha cũng không ăn, để chị tìm đồ ăn ngon cho em nhé.”

Cô xoa đầu Tiểu Nha rồi quay đầu nói với đứa em trai lớn nhất, “Đại Bảo, em trông mấy đứa nhóc nhé, đừng ra ngoài đi lung tung, ở nhà chờ, chị đi tìm đồ ăn.

Năm nay Tô Đại Bảo đã 9 tuổi, vô cùng hiểu chuyện nên lo lắng hỏi, “Chị định đi đâu tìm đồ ăn?”

Đồ ăn trong ngoài thôn đều bị người ta tìm hết, vỏ cây giờ cũng chẳng dễ tìm, chị gái có thể đi nơi nào tìm đồ ăn?

“Chị lên thị trấn trên nhìn xem, lỡ lại nhặt được lá rau thối mà người ta không cần thì sao? Chắc chắn chị sẽ về trước khi mặt trời xuống núi, em đừng lo.” Tô Dao trấn an nói.

“Để em đưa chị đi, thân thể chị còn chưa khỏe, nếu xảy ra chuyện gì thì sao? Để Tiểu Bảo ở nhà trông Tiểu Nha là được rồi.

“Không sao, mình chị đi còn có thể đi nhanh hơn chút ấy, đi nhanh về nhanh.” Tô Dao biết Tô Đại Bảo đang lo lắng nhưng mang theo thằng bé thì không thể lấy gạo ra nên chỉ có thể đi một mình.

“Vậy được rồi, chị đi trên đường nhớ cẩn thận, chú ý an toàn.”

“Ừm, mấy đứa ở nhà cũng để ý chút.”

Tô Dao đi khỏi nhà, hướng về thị trấn trên mà đi.

Tô gia không có ai là thân thích cả. Cha Tô là con một đời thứ ba, cha mẹ ông lại mất sớm. Mẹ Tô là cô nhi tới chạy nạn cho nên hai người cũng chẳng có họ hàng gần gì cả.

Không có người lớn nào khác, ba đứa bé còn nhỏ tuổi, tình huống này cũng tiện cho Tô Dao làm việc hơn chút.Cô đi dạo quanh thị trấn một vòng. Nơi nông thôn đã nghèo, thị trấn cũng không giàu có. Đừng nói là là rau thối, ngay cả rễ cây cũng không có! May là cô cũng không tới tìm lá rau thối thật. Trên đường trở về, cô đổi 10 tích phân lấy 10 cân gạo, khẽ ôm về nhà. Nhà bọn họ ở đầu thôn cho nên dọc đường cũng không gặp ai.

Tô Dao vừa về đến nhà, ba cái đầu củ cải trong nháy mắt đã xông ra.

“Chị cả về rồi!”

“Chị về rồi!”

“Chị ôm về cái gì đấy?”

Tô Dao mở túi ra, ba đứa bé nhìn thấy gạo trắng bóng bên trong liền lập tức kinh sợ đứng lên,

“Là gạo!”

“Chị lấy gạo ở đâu vậy?”

Ba đứa bé ngửi được mùi gạo mới liền bất giác nuốt nước miếng. Tiểu Nha càng không nhịn được mà lấy mấy hạt cho vào miệng nhai.

“Chị, cái này ăn ngon hơn vỏ cây, chị ăn đi.”

Tô Dao buồn cười, “Nha đầu ngốc, gạo đương nhiên là ăn ngon hơn vỏ cây, nấu chín rồi càng ăn ngon hơn.”

“Vậy à? Chúng ta mau nấu đi!” Tiểu Nha và Tiểu Bảo gấp gáp đến mức không chờ nổi mà thúc giục.

Đại Bảo vội kéo lấy hai đứa bé, “Suỵt, nói nhỏ thôi, đừng để người khác nghe thấy. Họ mà nghe được sẽ tới cướp gạo.”

Mấy năm nay, Tô Đại Bảo đã tận mắt nhìn thấy cảnh tượng rất nhiều người vì chút đồ ăn mà đánh nhau vỡ đầu. Cậu sợ gạo nhà mình sẽ bị người khác cướp nên cẩn thận nhìn ra ngoài, giọng nói vô cùng nhỏ.

Tiểu Bảo và Tiểu Nha cũng trở nên cảnh giác trong chớp mắt, lấy tay nhỏ che miệng, cũng học dáng vẻ của Tô Đại Bảo mà nói nhỏ, “Bọn em không nói, không nói cho ai biết.”

Thấy mấy đứa bé cẩn thận như vậy, Tô Dao sờ sờ đầu Đại Bảo dặn dò, “Mấy đứa thật ngoan. Đại Bảo, em dẫn Tiểu Bảo và Tiểu Nha đi chơi đi, chị đi nấu cháo.”

“Em đi giúp chị nhóm lửa.” Đại Bảo nói xong, hai đứa bé kia lập tức phụ họa theo, “Em cũng đi, em cũng đi.”

“Cũng được.” Cô quả thật không biết nấu bằng cái bếp thô sơ kia.

Trong bếp chỉ có một bình gốm, Tô Dao dùng nước trong rửa sạch sẽ rồi đổ thêm nước, cho mấy nắm gạo vào trong nấu.

Cô không có nguyên liệu nấu ăn nào khác, chỉ nấu được cháo trắng đơn giản nhất.

Nhưng dù là cháo trắng đơn giản nhất nhưng mùi thơm ngọt kia cũng khiến ba đứa trẻ chảy nước miếng ròng ròng.

Suy cho cùng thì so với vỏ cây và rễ cây thì cháo trắng quả thực là mỹ vị nhân gian.

Tô Dao không nấu quá nhiều, mỗi người chỉ được ăn nửa chén cháo, kể cả Tô Dao đang ở trong thân thể nguyên chủ. Tuy đã đói bụng lâu ngày nhưng cũng không nên lậ chỉnh.

“Ăn ngon thật, so với cháo rau dại mẹ nấu còn ngon hơn!”

Trong trí nhớ của Tiểu Nha, món cháo rau dại mẹ nấu là món ngon mà cô bé từng ăn. Lúc đó là năm trước khi ăn tết, mẹ thái nhỏ rau dại và cao lương cho nấu với cháo, bên trong không có hạt cát, không có vỏ cây vô vị, không có rễ cây đắng…

Tô Dao cũng nhớ tới món cháo rau dại Tiểu Nha nói, cười cười sờ đầu cô bé, “Từ này về sau chúng ta sẽ có rất rất nhiều món ăn ngon, còn ngon hơn món cháo hôm nay luôn.”

“Thật ạ?” Đôi mắt Tiểu Nha sáng lấp lánh, tràn ngập mong đợi nhìn cô.

“Thật, chị không lừa em.”

*****

(1)Ý là câm miệng vào ấy =))) Không biết edit thế thô quá không nhỉ:>

(2) Nguyên văn “不能一杆子打死所有人” mình không hiểu lắm nên edit bừa:> Bạn nào biết góp ý cho mình nha.

(3) Ý là đầu to người nhỏ, ở đây là nói tới 3 đứa em của Tô Đại Nha (nguyên chủ), chắc bạn nào cũng nhìn thấy củ cải rồi nhỉ? Không thì nhìn cây cà rốt thay thế cũng được =)))

(4) Luôn suy nghĩ về ai đó.

(5) Bạn nào chơi game thì sẽ biết shop nhỉ? Thương thành cũng kiểu như shop trong game ấy. Định giải thích lâu rồi nhưng cứ quên hoài =)))

(6) Convert là “niên đại” (年代), mình để thành “nghèo khổ” do mình nghĩ là từ “niên đại” là chỉ ngôi nhà cũ đến rách nát ấy. Chắc vậy:>

*****

Suzu: Do năm nay mình đang ở năm cuối cấp 2 cho nên là chương truyện sẽ ra chậm hơn, xin lỗi các bạn. Từ những chương sau toàn hơn 3000 chữ, ai cho tui động lực làm tiếp đây? Dài quá QAQ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau