PHÁ LÃNG TRÙY

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước

Chương con truyện Phá lãng trùy - Chương 6 - Chương 10

Chương 6: Làm người có thể trung dung, Làm việc cần phải cực đoan

Sở Thiên Nhai một mình thả bộ trong sơn cốc, vô tình thả bước đến cốc khẩu.

Người đang bần thần, tâm chìm trong mộng.

Nguyệt soi đêm vắng, kiếm nặng tơ tình

Làm một kiếm khách, nếu như yêu một nữ nhân, nữ nhân đó sẽ trở thành kiếm chiêu, còn kiếm khách chính là kiếm.

Chỉ khi kiếm có kiếm chiêu, mới có thể phá địch.

Kiếm không có kiếm chiêu, chỉ là một khối sắt bỏ đi.

Đối với kiếm của hắn, quan trọng nhất chỉ có một chiêu Vô Nhai.

Liệu Phong Băng có phải là một “vô nhai” mà hắn không bao giờ đạt đến được.

Đột nhiên, có tiếng bước chân của một người, khiến Sở Thiên Nhai bừng tỉnh.

Tiếng bước chân thật kỳ quái, không có tiết tấu, không có tiết nhịp, giống như tiếng bước chân một kẻ nhàn tản. Nhưng mỗi bước, mỗi bước, lại giống như đạp lên từng khoảng trống trong tâm tư của hắn.

Giống như một kẻ cầm trống phách trong lúc ca vũ, nhưng lại vang lên mỗi khi chưa tròn nhịp, phá vỡ sự mượt mà của bài ca, đem lại một cảm giác vô cùng khó chịu.

“Tường hoa hắt bóng, tiêu vọng song thưa” không ngờ Sở huynh đệ cũng là một kẻ phong nhã, có thể tìm được một địa phương u viễn như thế này, không trách Phong tiểu thư “Tâm lạnh như băng” cũng phải lưu luyến không muốn quay về”.

Sở Thiên Nhai ngạc nhiên ngẩng đầu. Kẻ đến là một văn sĩ trung niên khoảng bốn mươi tuổi, khuôn mặt anh tuấn pha chút lạnh lùng, ánh mắt sắc bén. Cho dù khuôn mặt hắn tươi cười, nhưng không hiểu sao, vẫn đem lại cho Sở Thiên Nhai một cảm giác địch ý.

Thoạt tiên, Sở Thiên Nhai cảm giác rằng kẻ đến chính là Ngụy công tử, tuy nhiên, y lại không giống như bức hình Ngụy công tử mà hắn đã từng nhìn thấy.

“Tiên sinh làm sao biết được Phong tiểu thư lưu luyến không rời chính là ở nơi phong hoa tuyết nguyệt này?”

“Trên đường Thái Bình, bốn người Lam Nguyệt đều chết hết, nhưng lại thấy Sở huynh đệ không chút thương tích, thật là khiến tại hạ không thể tin được, lẽ nào là Phong tiểu thư bị thương chăng?”

“Tinh Tinh Mạn Thiên chẳng qua chỉ là bọn chó giết người của Tướng quân, có bản lĩnh gì có thể làm cho chúng ta bị thương được?”

Kẻ đến không chỉ biết được thân phận của y, đối với hành tung của y càng nắm rõ như trong lòng bàn tay, Sở Thiên Nhai thầm cảm thấy vô cùng kinh ngạc.

“Tinh Tinh Mạn Thiên nhất kích tất sát, xuất thủ ít khi không thành công, hơn nữa đầu roi Cửu Hồ Tiên của Nguyệt Hồ có dính máu, hiện trường thiếu đi một mũi Lam tinh, Sở huynh đệ nói như vậy rõ ràng là coi thường trí lực của tại hạ”.

“Ngươi là ai?”

Văn sĩ đó nhìn có vẻ nho nhã, nhưng lại ẩn chứa dáng vẻ chân nhân bất lộ, y không chỉ biết hành tung của Sở Thiên Nhai và Phong Băng, lại như tận mắt chứng kiến tình huống chiến đấu lúc đó, Sở Thiên Nhai trong lòng ngầm giới bị.

“Thiếu hiệp đã nhất tâm trở thành kẻ địch của Công tử, tự nhiên cũng phải nghe qua tên tuổi “Toán Vô Di Sách” của Quân mỗ chứ.

Sở Thiên Nhai thầm hít một hơi lạnh “Quân Đông Lâm”.

Quân Đông Lâm cười vang: “Cái tên đó nghe quá bá đạo, thì thực tại hạ chỉ là một tấm thuẫn bài của Công tử mà thôi”.

Vô song châm, lạc hoa vũ, công tử thuẫn, tướng quân độc.

Bốn danh hiệu trên nhằm để chỉ bốn kẻ được giang hồ công nhận là bốn nhân vật không nên động vào nhất.

Còn người nhìn giống như một kẻ sĩ có tài nhưng không gặp thời đứng trước mặt hắn, không ngờ lại là túi khôn của Ngụy công tử Toán Vô Di Sách Quân Đông Lâm.

Võ công của bốn người này có lẽ đều không cao, nhưng đều là những nhân vật trí kế vô song, biến hóa vô cùng, sát nhân vô hình.

Sư phụ hắn từng nhắc đến, Ngụy công tử có thể đứng vững trong triều mười năm không đổ, Quân Đông Lâm có công lớn nhất. Hơn nữa y chấp nhận ẩn mình dưới cái bóng của Ngụy công tử, không cầu danh lợi, chỉ một lòng phù tá Công tử, càng hiếm gặp hơn là vì để tránh sự nghi kỵ của Ngụy công tử, bình thường tự coi mình là một tấm thuẫn của Công tử mà thôi.

Loại người này hoặc là chỉ biết trung thành với chủ, hoặc là có ý đồ khác.

Đó thực sự là những kẻ khiến người khác đau đầu.

Càng đau đầu hơn là y không phải là địch, cũng không phải là thù.

Sở Thiên Nhai cười nhạt nói: “Quân huynh đã biết Sở Thiên Nhai vốn coi Ngụy công tử là địch, tự nhiên phải biết nơi này tuyệt không hoan nghênh huynh. Thương thế của Phong tiểu thư đã dần dần hồi phục, đợi đến lúc khỏi, tự động sẽ trở về bên Ngụy công tử. Quân huynh có thể trở về phục mệnh Công tử được rồi”.

Nụ cười trên khuôn mặt Quân Đông Lâm không đổi: “Quả nhiên là anh hùng xuất thiếu niên, Sở huynh đệ chỉ cần lời nói bất hòa là muốn động thủ hay sao?”

“Quân tiên sinh là kẻ sĩ, tự nhiên không thèm vung đao rút kiếm với hạng võ phu như tại hạ. Tiếc là tại hạ không có cách nào đãi khách, gặp nhau không thuận, chi bằng đừng gặp”.

Quân Đông Lâm ngẩng mặt cười vang: “Mỗi lời của Sở huynh đệ đều vô cùng sắc bén, không lưu dư địa, có phải là dựa vào Phong tiểu thư vẫn còn trong tay phải không?”

Sở Thiên Nhai thần sắc không đổi: “Quân Tiên sinh quá đa nghi rồi, thứ cho tại hạ không tiễn”.

“Xiêm y phấp phới trên sông, gió đùa... Công tử đã đến rồi, tiểu thư còn bị huynh đệ khống chế hay sao?”

Công tử đã đến?

Ngụy công tử không phải là đã đào tẩu đến tận Giang Nam hay sao? Làm sao lại có thể xuất hiện tại Lạc Dương? Trong đầu Sở Thiên Nhai lướt qua vô số khả năng, dưới trướng Ngụy công tử người tài rất nhiều, tự nhiên có người có thể hóa trang thành y để che mắt Tướng quân. Chỉ là vì sao lại nói hắn khống chế Phong Băng, xem ra là hiểu nhầm y là người của Tướng quân, bắt giữ Phong Băng ép Ngụy công tử ra mặt...
Chỉ trong một chốc thất thần, tả chưởng hữu quyền của Quân Đông Lâm đã vụt tới. Quyền phong hất tung tóc hắn về phía sau, nhất thời khó mở được mắt.

Quân Đông Lâm quả nhiên không hổ danh trí kế vô song, chỉ vài câu nói ngắn ngủi đã khiến Sở Thiên Nhai loạn tâm, hơn nữa xuất thủ trong lúc cười nói càng vượt quá dự liệu của hắn.

Vận khí trong chớp mắt.

Xuất chiêu chỉ sát na.

Không thủ không lưu dư dịa, chỉ cầu một đòn giết địch.

Thế công của Quân Đông Lâm nhanh đến kinh người. Hữu thủ của Sở Thiên Nhai vẫn nắm chuôi kiếm, nhưng lại không có cơ hội rút ra, tả thủ biến chỉ thành kiếm, đâm vào mi tâm của Quân Đông Lâm, còn người thì lập tức lùi về phía sau.

Hữu quyền của Quân Đông Lâm như thực như hư, chớp mắt xuất hiện một chiếc quạt sắt, chặn chỉ phong của Sở Thiên Nhai, tả chưởng như vụng như xảo, biến ảo chụp vào sáu đại huyệt trước ngực Sở Thiên Nhai.

Sở Thiên Nhai không ngừng lùi, tả thủ ngũ chỉ hoặc búng, hoặc vung, nhưng toàn bộ đều bị chiếc quạt sắt của Quân Đông Lâm hóa giải.

Lưng hắn đụng vào một cây nhỏ, cây gãy.

Lùi qua một con suối nhỏ, chưởng phong đã chạm vào áo.

Chạm lưng vào vách núi, người khựng lại, chưởng phong của Quân Đông Lâm đã chạm đến trước ngực.

Sở Thiên Nhai thầm than, thủ hạ như thế này, không biết Ngụy công tử còn cao minh đến mức nào. Hữu thủ phát lực, vỏ kiếm nát vụn, kiếm quang chém xéo vào nách của Quân Đông Lâm.

Quân Đông Lâm cũng không ngờ dưới một đòn thâu tập toàn lực của y, Sở Thiên Nhai vẫn có thể phá vỏ xuất kiếm, nhưng lúc này đã rơi vào thế cưỡi hổ, trước mắt chỉ còn kết cục lưỡng bại câu thương.

Sở Thiên Nhai đột nhiên nghe thấy một tiếng kinh hô, miễn cưỡng nhận ra là âm thanh của Phong Băng.

Trước giờ y đối với sinh tử vô cùng đạm bạc, chưa bao giờ cảm thấy sống có gì đáng lưu luyến, chết thì có gì đáng tiếc. Trong lúc này, đầu óc hắn đột nhiên vô cùng thanh tĩnh, hắn không có ai để vấn vương, cùng không có ai vương vấn hắn. Mấy ngày cùng nàng tương tụ, hắn phát hiện cho dù chết trước mặt nàng hắn cũng không hối hận, không oán trách, có lẽ khi nàng nhìn thấy hắn chết trước mặt nàng, nàng sẽ nhớ hắn thật lâu chăng?

“Hây” một tiếng, biến cố đột ngột xảy ra.

Một chưởng của Quân Đông Lâm vừa chạm vào ngực của Sở Thiên Nhai bị một cỗ lực đạo nhu hòa đánh bật ra.

Đồng thời, một đạo xảo lực truyền vào lưỡi kiếm của Sở Thiên Nhai, giống như là chém vào một đám bông, hoàn toàn không giữ được chút lực nào.

Hai người dùng lực không có chỗ phát tiết, như lực sĩ đấm gió, nhất thời lồng ngực đau nhói, lần lượt lui lại phía sau hai bước, ngầm ngưng thần tụ khí.

Một kiếm vừa rồi của Sở Thiên Nhai chém ra trong lúc khẩn cấp, chỉ có ba phần công lực, nên lực phản hồi cũng ít. Chỉ sau vài nhịp hô hấp đã ổn định được nội tức, ngẩng đầu quan sát.

Người đứng trước mặt hắn hơn bốn mươi tuổi, lông mày như kiếm, nhãn thần như điện, nét mặt đầy vẻ phong trần, nhưng tràn đầy kiêu ngạo, khóe miệng ẩn ước rỉ chút máu tươi, xem ra là do vừa dùng toàn lực để hóa giải tình thế nguy cấp giữa hai người vừa rồi.

Y chính là địch nhân lớn nhất trong lòng Sở Thiên Nhai.

Ngụy công tử.

Sở Thiên Nhai chấn động, nhất thời không thốt lên lời.Bên cạnh Ngụy công tử còn có hai người, một người chính là Phong Băng, còn một người là một đại hán rậm râu, thể hình to lớn, một cái nhấc tay cũng tràn đầy thần dũng, nhìn tướng mạo đúng là Vũ Phi Kinh trong thủ hạ Phong Băng Vũ của Công tử.

“Một chiêu Lạc Hoa Trục Ảnh của Đông Lâm quả nhiên lợi hại, đến cả ta mà suýt nữa cũng không hóa giải nổi”. Ngụy công tử than lên một tiếng, rồi quay sang Sở Thiên Nhai: “Việc của Băng nhi phải đa tạ Sở thiếu hiệp, Thiên Hồ lão nhân có khỏe không?”

Đại địch đột nhiên xuất hiện trước mặt, Sở Thiên Nhai lại hoàn toàn ngẩn người ra. Ngữ khí của Ngụy công tử nhu hoãn, thái độ ôn hòa, không có nửa phần chí khí cuồng ngạo, bễ nghễ thiên hạ như trong tưởng tượng. Nhưng trong cử chỉ có một khí thế được tạo ra một cách tự nhiên, tuy chỉ là một câu hỏi nhẹ nhàng, nhưng khiến người khác không thể không đáp.

“Sư phụ vẫn mạnh giỏi, đa tạ Công tử quan tâm. Thiên Nhai lần này chỉ cầu Công tử một cuộc chiến công bình, thỏa ước nguyện một đời của sư phụ, tịnh không có ý niệm coi Công tử là địch. Hành hiệp giang hồ, làm sao có thể thấy chết không cứu, hơn nữa Tinh Tinh Mạn Thiên trợ Trụ vi ngược (giúp ác làm loạn), ai cũng cảm thấy đáng giết. Việc liên quan đến Phong nữ hiệp, Công tử không cần quan tâm, càng không cần xuất thủ cứu ta”.

“Ha ha, Sở thiếu hiệp thật là người mau lẹ, người khác nghĩ rằng so với ta thiếu hiệp ở thế yếu, nhưng ta biết trong lòng thiếu hiệp có chướng ngại gì, lại là người nhiệt huyết, Thiên Hồ lão nhân không có nhìn nhầm người, ta rất hân thưởng thiếu hiệp”.

Không ngờ một vị đại bá chủ mình vẫn coi là cừu địch lại đánh giá cao mình như thế, cho dù là Sở Thiên Nhai vốn bình thường lãnh tĩnh cũng không khỏi cảm thấy nhiệt huyết trào dâng.

Đa tạ!

Quân Đông Lâm lúc này mới hồi khí, nghi hoặc bất giải nhìn Ngụy công tử: “Hiện giờ tình thế bất thường, thêm một kẻ địch chi bằng bớt đi một kẻ, Công tử vì sao không để ta giết hắn”.

“Cho dù có thể giết y, ta làm sao nỡ để ngươi thụ thương?”

“Công tử nghĩa khí, một vết thương của Quân mỗ có đáng chi”.

“Sở thiếu hiệp tuyệt không phải là người của Tướng quân, hơn nữa Ngụy Nam Diễm ta tung hoành thiên hạ, Thiên Hồ lão nhân đã có ý tính toán trận chiến mười chín năm trước với ta, ta làm sao có thể để lão thất vọng cho được?”

Nhìn phong thái thần vận tiếu ngạo giang hồ của Ngụy công tử, Sở Thiên Nhai không kìm được sự thán phục.

Cần phải biết rằng vừa rồi Quân Đông Lâm toàn lực xuất thủ, còn bản thân hắn biến chiêu trong lúc vội vã, tuy là kiếm sắc chưởng mềm, nhưng chỉ có thể là kết cục chết hoặc trọng thương. Nhưng dưới hai ba câu miêu tả đơn giản của Ngụy công tử, khiến người ta có cảm giác dường như y xuất thủ chỉ bởi vì không muốn Quân Đông Lâm bị thương, có công nhưng không kiêu ngạo, khiến trong lòng hắn vô cùng cảm kích.

Tuy nhiên, chứng kiến Ngụy công tử một mình hóa giải thần công của hai người, Sở Thiên Nhai hiểu rằng đối thủ của y rất mạnh, lúc này không thể tỏ ra yếu nhược, càng không thể phát sinh hảo cảm với Ngụy công tử. Nếu để xảy ra như thế, sau này càng khó coi y là địch.

May mà hắn vẫn còn một chiêu Vô Nhai.

“Công tử không cần dùng lời đả động đến tại hạ, sau này rốt cục cũng phải có một cuộc chiến, việc gì phải khiến tại hạ khó coi ngài là địch? Kỳ thực, tại hạ tiêu diệt mười chín Phân đà của ngài, chỉ vì muốn có thể có cơ hội cùng ngài đấu một trận công bình. Tại hạ biết nếu bản thân không thể phục chúng, ngài quyết sẽ không tiếp nhận lời khiêu chiến của tại hạ”.

“Được, Sở thiếu hiệp thẳng thắn như vậy, ta sẽ đáp ứng đấu với thiếu hiệp một trận”.

“Nói thực, tại hạ biết có lẽ không phải là địch thủ của ngài, nhưng sư phụ dùng mười chín năm tâm huyết sáng tạo một chiêu, dù sao cũng cần phải thử”.

Ngụy công tử quay người nhìn Phong Băng vốn vẫn im lặng trầm ngâm đứng bên cạnh, đột nhiên nói: “Thiên Hồ lão nhân năm xưa trong vòng vây trùng trùng, bị bại dưới tay ta, tự nhiên bất phục, đã sử dụng mười chín năm mới nghĩ ra một chiêu nhằm đối phó ta, ta làm sao không đáp ứng nguyện vọng của y cho được”.

“Mấy năm nay sư phụ ta chuyên tâm vũ đạo, Công tử không sợ thực sự bị bại sao?”

“Làm người, làm việc sớm muộn đều gặp thất bại, chi bằng như lúc uống rượu, chỉ cần uống sao cho thật thống khoái, đối địch chỉ cầu kích phát được hào tráng trong lòng, ai cần để ý đến cơn đau đầu khi say, nỗi thất vọng khi bại vong”.

Sở Thiên Nhai cẩn thận cảm nhận ý nghĩa bên trong lời nói, đột nhiên ngẩn người ra. Hắn quay sang nhìn Phong Băng, lại thấy nàng trầm ngâm suy nghĩ về câu nói vừa rồi của Ngụy công tử, nhất thời không khí vô cùng vi diệu.

Quân Đông Lâm thở dài nói: “Công tử toàn dùng những lý luận phi thường để nhìn nhận sự vật, thật khiến người ta không thể không bái phục. Nhưng hiện giờ Minh tướng quân truy sát ngày càng gần, tuy tại hạ đã bố trí rất nhiều nghi binh, nhưng có lẽ cũng chỉ che mắt bọn chúng được một đoạn thời gian”. Y quay sang Sở Thiên Nhai: “Sở huynh đệ không cảm thấy khiêu chiến Công tử trong hoàn cảnh này, dù có thắng cũng không quang minh gì?”

Ngụy công tử đột ngột ngắt lời Quân Đông Lâm: “Hiện giờ ta bốn bề đều là địch, mọi người đều nghĩ ta sẽ sớm mất đầu, không ngờ vẫn còn người nguyện ý cùng ta đấu một trận công bình. Chỉ cần một điểm này, ta cũng không thể không thành toàn”.

Sở Thiên Nhai cảm xúc lẫn lộn: “Công tử thất thế vì quỷ kế của Minh tướng quân, trong lòng tất nhiên giận dữ phẫn nộ, thật đã phạm đại kỵ của binh gia”.

“Thiếu hiệp sai rồi, đặt mình vào chỗ chết tìm đường sống. Nếu như thiếu hiệp gặp ta hai năm trước, ta tất nhiên sẽ vì mến tài, hoặc vì tham luyến sinh tử không thể tận tình coi thiếu hiệp là địch. Hiện giờ bốn phía đều là cường địch, dưới cái nhìn của thiên hạ, đã không còn lùi thêm được nửa phân nào nữa, hơn nữa lửa hận tràn đầy, lúc này coi ta là địch mới là bất trí”.

Sở Thiên Nhai hào khí dâng lên: “Thật không hổ danh là Ngụy công tử, hiện giờ tại hạ trợ giúp Công tử thoát khỏi sự truy sát của Tướng quân rồi sẽ cùng ngài đấu một trận, cho dù sau này ta có chết dưới tay ngài cũng cam tâm tình nguyện”.

“Kỳ thực Sở thiếu hiệp hoàn toàn không cần xen vào ân oán giữa ta và Tướng quân...”

“Con người sống trên thế gian, ai có thể quên đi nghĩa tình. Hôm nay được thấy phong thái của Công tử, liền tự coi thường thủ đoạn của Tướng quân. Sở Thiên Nhai ta đối danh lợi vô tâm, duy chỉ cầu làm người đứng thẳng trong trời đất, Công tử cần gì phải đánh giá thấp tại hạ như vậy”.

“Không sai, làm người có thể trung dung, làm việc cần phải cực đoan. Thiếu hiệp đã có lòng tương trợ, ta cứ từ chối thì đâu xứng là bằng hữu của thiếu hiệp”.

Làm người có thể trung dung.

Làm việc phải cần cực đoan.

Trong mắt Quân Đông Lâm thần quang bạo phát: “Đông Lâm gặp được Công tử, thật là hạnh ngộ cả đời”.

Vũ Phi Kinh quỳ xuống đất: “Công tử nhân nghĩa thâm tàng bất lộ, Phi Kinh đã lĩnh giáo rồi”.

Sở Thiên Nhai chỉ cảm thấy trong lòng hào tình vạn trượng dâng lên, không kìm được ngẩng đầu lên trời hú dài một tiếng, tiếng hú lan tỏa, vang vọng không ngừng trong sơn cốc.

Nhưng chỉ thấy Phong Băng ngẩn ngơ nhìn Ngụy công tử, thần thái trong mắt rực rỡ như nguyệt hoa.

Chương 7: Chuyện quá khứ càng làm người ta thêm tiều tụy

Một đạo ngân mang lăn qua lăn lại trên bàn tay trắng muốt của Phong Băng.

Ánh sáng phát ra toán loạn như những sợi tơ.

Đó là một thứ ánh sáng quỷ dị mà hung hiểm.

Một cây trùy ngắn.

Chuôi dài hai phân, mũi dài ba phân.

Bốn xung quanh đều có những rãnh máu hình xoắn ốc

Trên thân trùy có hai chữ cổ triện: Phá Lãng

Đó mới thực sự là đòn sát thủ của nàng.

Đó mới chính là Kinh Mộng của nàng

Ngươi có biết cuộc chiến thành danh chấn kinh thiên hạ của Ngụy công tử không?

Ta biết, ngươi muốn nói đến cuộc chính biến Bắc cung mười chín năm trước.

Đúng. Năm đó, bào đệ của đương kim Hoàng thượng, Bắc Thành vương muốn đoạt vương vị, dẫn đầu ba nghìn tử sĩ tấn công Tử cấm thành. Bắc Thành vương tâm tư cẩn mật, chuẩn bị vài năm mới bắt đầu hành động, không chỉ ngầm thông đồng với mấy vị quan cao trong triều, mà còn mua chuộc cả cấm vệ quân bên cạnh Hoàng thượng, nắm chắc đến chín phần mười...

Tiếc là, bọn chúng đều tính nhầm Ngụy công tử.

Đúng, Ngụy Nam Diễm, thân là cấm vệ phó thống lĩnh, đầu tiên giữa đám loạn quân một tiễn bắn chết Bắc Thành vương, rồi lại đánh bại Cấm vệ thống lĩnh Tần Thiên Hồ làm phản, một trường đại họa chớp mắt được hóa giải.

Cầm tặc tiên cầm vương, Bắc Thành vương bị giết, Tần Thiên Hồ bị đánh bại, phản quân tự nhiên bị loạn trận cước. Công lao đó nghe có vẻ rất đơn giản.

Nói thì như thế. Phải biết rằng lúc đó trong Tử cấm thành đại loạn, mọi người đều gặp nguy hiểm, muốn cầm vương trong đám loạn quân, ngươi nghĩ là chuyện đơn giản ư? Chỉ có những nhân vật siêu quần như Ngụy Nam Diễm mới có thể làm được.

Sau đó thì sao?

Sau đó Ngụy Nam Diễm được phong Thái Bình công tử, từ đó không ai dám gọi bổn danh của y, đều chỉ gọi là Công tử.

Nhưng mà ta nghe nói Ngụy công tử sau khi bình định phản loạn, còn dẫn quân tàn sát dư đảng của Bắc Thành vương, chém giết trong thành bảy ngày, máu chảy thành sông. Tàn ngược như vậy làm sao có thể phục chúng.

Tự cổ chiến trường không nói tình cảm, ngươi không giết người sẽ bị người giết. Nếu như Bắc Thành vương thành sự Ngụy công tử không phải cũng sẽ chết không có đất chôn hay sao.

Ài! Thắng làm vua, thua làm giặc. Bắc Thành vương vốn là người nhân nghĩa, một chiêu thất sách không ngờ bị tru diệt cả cửu tộc.

Không, Bắc Thành vương vẫn còn có hậu nhân.

A.

Tần Thiên Hồ cũng là một nhân vật phi thường, mặc dù bại dưới kiếm của Ngụy công tử nhưng không chết, hơn nữa còn cứu được tiểu nữ nhân của Bắc Thành vương, từ đó không rõ tung tích...

Năm năm trước, Phong Băng rời khỏi sư phụ Hàn Mai sư thái và Thiên Hồ lão nhân, đầu nhập dưới trướng Ngụy công tử.

Hàn Mai sư thái vốn ít đi lại giang hồ, không có ai biết lai lịch của bà.

Nàng dùng trăm phương ngàn kế tiếp cận Ngụy công tử.

Dùng một thân võ công vô cùng cao minh, nhưng không ai biết rõ nguồn gốc của nàng.

Dùng vẻ đẹp tự nhiên cùng khí chất cao quý bẩm sinh của nàng.

Rút cục nàng cũng tiếp cận được Ngụy công tử, hơn nữa còn đứng đầu trong Băng Phong Vũ dưới tay Ngụy công tử.

Nàng chỉ có một mục đích duy nhất, giết chết Ngụy công tử.

Bởi vì nàng chính là con gái của Bắc Thành vương.

Bởi vì nàng muốn báo mối thù sát phụ diệt môn mười chín năm trước.

Nhưng Ngụy công tử quyền cao chức trọng, đi lại đều có rất nhiều thủ hạ bên mình, nàng căn bản không có cơ hội đơn độc tiếp cận y.

Nàng không sợ chết, nhưng Ngụy công tử võ công cái thế, nếu ra tay không thành công, nàng tuyệt không có cơ hội thứ hai. Nàng chỉ có thể đợi.

Năm đó, Giang Bắc đại hạn, Ngụy công tử xin Hoàng thượng miễn thuế ba năm.

Hoàng thượng chuẩn tấu. Công tử đại hỉ, liền mở đại yến chiêu đãi môn khách trong phủ, truyền lệnh không say không về.

Kết quả tất cả đều say, ngoại trừ nàng.

Sau đó, Ngụy công tử mời Phong Băng cùng thăm hậu hoa viên.

Đó là lần đầu tiên, nàng đơn độc tiếp cận Ngụy công tử.

Tim nàng đập thình thịch, nàng biết cơ hội của mình dã đến.

Trong ống tay áo nàng vẫn cất giấu một thanh Phá Lãng trùy, đó là vật duy nhất Thiên Hồ lão nhân đem theo khi cứu nàng khỏi Bắc Thành vương phủ. Đó là một thượng cổ thần khí, sau khi dùng thủ pháp xảo diệu bắn ra, bốn rãnh máu hình xoắn ốc, dưới sự dẫn động của cơ quan, có thể phá khí xuyên qua, có thể phá bất kỳ nội công nào trong thiên hạ.

Thiên Hồ lão nhân khổ công nghiên cứu mười năm, cuối cùng khám phá ra tâm pháp phát xuất Phá Lãng trùy, sáng tạo ra nửa chiêu - đó chính là Kinh Mộng.

Nàng đã từng dùng rất nhiều nhân vật thành danh trong võ lâm để thử chiêu, phàm là những kẻ đã từng nhìn thấy Phá Lãng trùy, đều phải chết. Không kẻ nào có thể tránh được đạo ngân mang như ánh chớp lóe ngang trời đó...

Xuất thủ vô ngân, tuyệt tình Phong Băng.

Tuy nhiên cho dù là như vậy, Thiên Hồ lão nhân cũng không dám khẳng định có thể thắng được Ngụy công tử, bởi vì chỉ mình lão mới biết võ công của Ngụy công tử kinh người như thế nào.

Ngày hôm đó, lần đầu tiên nàng được thấy Ngụy công tử thi triển võ công.

Ngụy công tử nửa say nửa tỉnh, tại hậu hoa viên đại hiển thần uy, một chưởng đánh rụng toàn bộ hoa đào đang nở trên cây, dưới sự thi triển nôi công toàn lực của y, những cánh hoa đào đó không rơi xuống đất, mà bay lượn giữa không trung, rực rỡ đến mê hồn.

Không ai có thể ngờ được, bước tiếp theo Ngụy công tử sẽ làm gì.

Nàng nghĩ rằng y đang thị uy với nàng, nàng nghĩ rằng y đã phát hiện ra mục đích và ý đồ của nàng.

Phá Lãng trùy gặp mạnh càng mạnh, nội lực của Ngụy công tử càng cao, nàng càng có cơ hội.
Nhưng nhân ảnh của Ngụy công tử càng múa càng nhanh, nàng thậm chí không thể phân biệt được đâu là bóng người, đâu là bóng hoa.

Mồ hôi ướt đầm lòng bàn tay của nàng, nàng muốn liều chết phát ra một trùy đó...

Nhưng mà, màn mưa hoa rốt cục cũng rơi xuống đất, y đột nhiên xuất hiện trước mặt nàng, giữa màn hoa rực rỡ trên đất, tặng nàng một bông hoa.

“Toàn bộ hoa đào trong vườn, chỉ có bông hoa này xứng với vẻ đẹp thanh lệ thoát tục của nàng”.

Mũi nàng ngửi thấy mùi hương thanh nhã khiến lòng người mát dịu của hoa đào. Mắt nàng nhìn thấy thần tình của y, lúc này, y không có một điểm nào giống với Ngụy công tử danh trấn triều ca. Trong con mắt nửa say nửa tỉnh đó, chỉ có vẻ cuồng nhiệt và si mê đầy thâm tình của một nam nhân đang say sưa hân thưởng nữ nhân của mình.

Nàng biết rằng đó chính là cơ hội tốt nhất của nàng, nhưng không ngờ, nàng lại không biết mình nên làm gì?

Trước giờ chưa từng có ai nói rằng nàng rất đẹp. Trong sư môn, chỉ có Hàn Mai sư thái cùng các tỷ muội. Sau khi nàng xuất môn, tuy có người tán dương vẻ đẹp của nàng, nhưng chỉ là những kẻ lãng tử qua đường. Kết cục là không chết dưới tay nàng thì cũng bị nàng đánh cho gãy chân.

Nhưng nàng không hề ngờ rằng, trong con mắt của một người ổn trọng, không lộ cảm xúc như Ngụy công tử, nàng lại người “thanh lệ”.

Nàng càng không ngờ rằng, y hao phí chân lực đánh rụng toàn bộ một vườn hoa đào, chỉ để chọn ra một bông có thể xứng với vẻ đẹp “thoát tục” của nàng.

Nhất thời nàng ngây người ra, ngẩn ngơ nhìn khí thế quân lâm thiên hạ của y, ngẩn ngơ nhìn phong độ phiêu diêu của y, ngẩn ngơ nhìn y vuốt khẽ lên má nàng, ngẩn ngơ nhìn y mỉm cười quay bước...

Một lúc sau, nàng mới phát hiện bông hoa đào đó được gài lên mái tóc nàng

Từ đó, y càng tín nhiệm nàng, thường thường gọi nàng cùng đàm luận quốc sự, thậm chí... tâm sự

Mỗi lần, đáng ra nàng đều có cơ hội.

Nhưng mỗi lần nàng đều không thể xuất thủ, nàng tụ nhủ với bản thân, nàng còn có thể chờ đợi một cơ hội tốt hơn. Nhưng có những lúc, nàng bất giác bắt đầu hoài nghi mình có phải là đang tự biện hộ cho mình hay không.

Mười chín năm trước, khi Thiên Hồ lão nhân cứu nàng đi, nàng chỉ mới hai tuổi. Hình tượng thân nhân phụ mẫu trong ký ức của nàng, không ngờ không rõ nét bằng nụ cười của Ngụy công tử...

Nhìn y tự tin đàm luận, đọc đại kế trị quốc của y, dõi theo ánh mắt khoan hậu của y, nghe y thấu lộ tâm tình, nhìn y đối nhân xử thế, nghe y nguyệt hạ cuồng ca, hiểu được nhu tình sâu sắc của y, ngâm ngợi những câu thơ bất tận của y...

Đối diện với kẻ Công tử đã giết chết cha mẹ cùng thân nhân của nàng, nàng đột nhiên phát hiện mối hận của nàng càng ngày càng ít đi.

Rồi một đêm xuân, chập chờn trong mê loạn tỉnh say, nàng đã trao thân cho y.

Nửa đêm tỉnh lại, nàng rất muốn lạnh lùng đâm Phá Lãng trùy xuyên qua cơ thể đang ngủ say đó, đồng thời cũng tự nhận lấy cho mình một chùy...

Nhưng sau một hồi dằn vặt nội tâm kịch liệt, cuối cùng nàng vẫn không làm được.

Kể từ đó, y gọi nàng là “Băng nhi”.

Cách đây mấy tháng, một ngày nọ, Ngụy công tử thượng triều về, trực tiếp tìm nàng, mặt lạnh như sương.

Y uống rất nhiều rượu, cuối cùng mới cất lời.

“Băng nhi, nàng rất giống một người, lần đầu tiên gặp nàng, ta có cảm giác giống như gặp lại người đó”.

“Là ai?”.

“Là một người mẹ cầu xin ta đừng giết con của người đó”.

Trời! Nàng lập tức hiểu rằng người đó chính là mẫu thân của nàng. Đó chính là mẫu thân của nàng cầu xin Ngụy công tử đừng giết anh trai của nàng.

Nàng suýt chút nữa đã phát trùy, y đang cố ý đề tỉnh cừu hận của nàng chăng?

Lý do khiến nàng tạm thời nhẫn nhịn chính là bởi vì nàng còn muốn nghe từ miệng cừu nhân những việc liên quan đến thân nhân của nàng. Nàng chỉ biết về thân thế của nàng qua lời kể của sư phụ cùng Thiên Hồ lão nhân. Còn đối với thân nhân của nàng, nàng lại không hề có một chút ấn tượng nào.

“Nhưng mà rốt cục ngài vẫn giết con của người đó, cũng giết luôn cả người đó?”
Ngụy công tử thở dài một tiếng, có lẽ vì hơi men, hoặc có lẽ vì những hồi ức xưa cũ, y không phát giác ra được âm thanh của Phong Băng đang run rẩy một cách không kiềm chế được.

“Đúng, ta chỉ có thể làm như vậy?”

“Vì sao? Vì sao ngài lại tàn độc như vậy...”

“Bắc Thành vương đãi binh như con, kết giao rộng rãi khắp thiên hạ. Nếu không dùng những thủ đoạn phi thường đó, dư đảng tái lập tân chủ khởi binh tác loạn, chỉ sợ rằng sẽ tạo ra cục diện thiên hạ đại loạn, sinh linh đồ thán...

...

“Ta chỉ có thể tự nhủ với bản thân, ta làm thế chỉ vì muốn cứu được nhiều cặp mẹ con hơn... Nhưng mà... Băng nhi, nàng không cần nói, ta biết nàng chính là con gái của Bắc Thành vương”.

Phong Băng không kìm nổi sự kinh hãi khủng khiếp, tay nàng còn chưa kịp phát ra Phá Lãng trùy, đã bị Công tử chụp lấy.

Công tử trầm giọng nói: “Mấy năm gần đây, có lẽ nàng cũng hiểu con người của ta. Ta toàn tâm phò tá nhà vua trị thiên hạ, kỳ thực cũng là để trả món nợ mười chín năm trước”.

“Vì sao lại nói với ta những điều này?” Nàng đau đớn thốt lên.

“Minh tướng quân tra được lai lịch của nàng, muốn thánh thượng trị tội ngầm thu dưỡng đứa con côi của Bắc Thành vương”.

Nàng ngẩng đầu ngạc nhiên nhìn Công tử, trong lòng chợt tỉnh ngộ. Minh tướng quân không lúc nào không muốn lật đổ Ngụy công tử. Tự nhiên sẽ cẩn thận điều tra lai lịch của những người bên cạnh Ngụy công tử, do đó mới phát hiện ra thân phận thực sự của nàng.

“Ngài muốn giao tôi cho Minh tướng quân”.

Ngụy công tử cười vang: “Ha ha, nàng thấy ta sợ Tướng quân bao giờ chưa! Hơ nữa, từ cổ đến nay, có rất nhiều người vì sắc đẹp mà khuynh quốc, Ngụy Nam Diễm ta bất quá chỉ mất chức mất mạng, có gì mà sợ?”

“Nhưng mà tôi... ngài biết tôi phải giết ngài”.

“Nàng có chắc giết được ta không?”

“Ngài có chắc đề phòng được tôi cả đời hay không?”

“Trước giờ ta chưa hề đề phòng nàng, nàng đã có rất nhiều cơ hội”.

“Có lẽ tôi vẫn đang đợi”.

“Đợi thời cơ tốt nhất ư? Hiện giờ ta đã biết nàng là cừu nhân, nàng còn có thể có cơ hội sao?”

....

Giây phút đó, nàng thực sự hận y, hận bản thân, hận sư phụ, hận vận mệnh.

Ngụy công tử nhìn Phong Băng: “Ta vẫn có thể không đề phòng nàng, nhưng nàng chỉ có thể có một cơ hội. Nếu như nàng không giết được ta, nàng có thể cam tâm tình nguyện trọn đời làm nữ nhân của ta không?”

“Một cơ hội ư?”

“Ta có thể tha thứ cho nàng một lần. Nhưng nếu như còn có lần thứ hai, nàng sẽ không còn là nữ nhân của ta nữa, được không?”

Nàng thậm chí có thể cảm nhận được trong ngữ khí của y, vẻ thỉnh cầu nhiều hơn là mệnh lệnh.

Đối mặt với nam nhân đầu tiên nàng vừa thâm hận, vừa thâm ái, nàng làm sao không đáp ứng cho được?”

Do thân thế của nàng, mặc dù Ngụy công tử kiệt lực phân biện, nhưng mối nghi ngờ của Hoàng thượng với Ngụy công tử càng ngày càng lớn.

Cuối cùng Minh tướng quân bình định Hung Nô ở phương Bắc trở về, cậy công ép Hoàng thượng hạ chiếu bãi miễn chức quan của Ngụy công tử, sau đó lại phát ra lệnh truy sát, muốn lấy bằng được cái đầu trên cổ Ngụy công tử.

May mà Ngụy công tử sớm biết mình công cao chấn chủ, ngầm có sự chuẩn bị từ trước, khiến Tướng quân nhất thời cũng khó đắc thủ.

Trong những ngày tứ xứ lưu vong, nàng có thể rời khỏi y chăng?

Rút cục, nàng lại có một cái cớ, một cái cớ tạm thời chưa giết y.

Vào lúc này, không ai có thể làm thương hại đến y, bản thân nàng cũng không thể.

Khi nàng rời khỏi sư môn, Thiên Hồ lão nhân nói với nàng, lão sẽ chuyên tâm nghiên cứu một chiêu để đối phó với Ngụy công tử, nàng cũng còn cần một trợ thủ.

Hiện giờ, trợ thủ đó đã đến, không ngờ lại chính là Sở Thiên Nhai.

Cho đến cái ngày chứng kiến chiêu Vô Nhai của Sở Thiên Nhai, nàng mới hiểu được ý đồ của sư phụ.

Nhưng mà....

Có lẽ Công tử vĩnh viễn không phải là đồng loại của nàng, y có thể bảo hộ nàng, có thể mê hoặc nàng, có thể cho nàng một cảm giác hào tráng của một kẻ anh hùng thành danh lập thế.

Nhưng y không thể hiểu được sự cô độc của nàng, không thể hiểu được rõ ràng sự đau khổ của nàng.

Hơn nữa, còn mối cừu hận nàng không thể buông tay.

Nhưng lần đầu tiên nhìn thấy Sở Thiên Nhai, nhìn thấy kẻ sư đệ mà nàng vẫn muốn gặp, nàng biết hoàn cảnh của nàng và hắn hoàn toàn tương tự nhau, cùng có những tao ngộ giống nhau, cùng một dạng tịch mịnh, cùng một vận mệnh.

Tuy nhiên, một kẻ như hắn cũng vì nàng mừng mà vui, vì nàng buồn mà sầu, vì vẻ mỹ lệ của nàng mà ngơ ngẩn, vì những lời nói của nàng mà lúng túng.

Nhưng điểm khác biệt nhất với Công tử chính là, Công tử chỉ coi nàng là một vẻ “thoát tục” trong một vườn hoa nở rộ.

Còn Sở Thiên Nhai coi nàng là người quan trọng nhất trong cuộc đời hắn.

Một người hào tình vạn thiên, một kẻ hiệp cốt nhu tình.

Nhưng cuối cùng, có lẽ nàng không thể không làm tổn thương bọn họ.

Phong Băng nhẹ nhàng thở dài, trong đầu trỗi dậy một cảm giác mờ mịt do bị vận mệnh trêu đùa.

Vãng sự còn gây đau đớn hơn người ấy!

Chương 8: Khủng bố

Đào vong!

Biết đâu là điểm dừng!

Trong ánh hoàng hôn.

Tàn dương một màu đỏ rực như máu đã lặn.

Kiếm Các.

Từ cổ, đây chính là cánh cửa đầu tiên tiến vào đất Thục.

Kiếm Môn quan hiểm trở vô cùng.

Chỉ có một đạo cổ sạn ngoằn nghèo nối liền hai đỉnh núi, hai bên đều là vực sâu vạn trượng.

Đây chính là thiên hiểm bao đời, dễ thủ khó công, nhất phu đương quan, vạn phu mạc địch.

Lúc này giữa cổ đạo Kiếm môn, có một kẻ đang ngồi.

Tại thành Lạc Dương, Ngụy công tử một chưởng giết chết Lịch Minh, ái tử của Lịch Khinh Sinh, sớm đã bị bại lộ hành tung. Cho dù Quân Đông Lâm trí kế vang danh thiên hạ, cũng chỉ có thể tiến hành một ít tiểu xảo nhằm che đậy, đánh lạc hướng, mối đe dọa từ truy binh của Minh tướng quân lúc nào cũng lơ lửng trên đầu. Trên đường cũng có không ít cừu địch trước đây của Ngụy công tử đển gây hấn, nhưng cả năm người đều là cao thủ nhất đẳng, chỉ cần không gặp phải chủ lực của Minh tướng quân, thì cũng không cần phải quá lo lắng.

Theo kế sách của Quân Đông Lâm, Ngụy công tử quyết định đến Ba Thục tránh họa. Thứ nhất Ba Thục là đất khó khăn, dân cư thưa thớt, hai là Long Phán Quan tề danh cùng Tướng quân cư ngụ ở Đông địa Tàng cung, cũng là nơi thế lực của Minh tướng quân không vươn tới được.

Sở Thiên Nhai là một kẻ thông minh, nhìn bộ dạng ám muội của Phong Băng và Ngụy công tử, sớm đã đoán được ẩn tình bên trong, nhưng cũng chẳng biết làm sao. Hà huống sau khi hiểu thêm về con người Ngụy công tử, hắn vừa kính nể vừa sợ hãi, chỉ đành nén tư tình nam nữ lại. Mỗi lần chạm vào ánh mắt trong sáng mênh mông của nàng, hắn không biết lên mong muốn lần đào vong này ngắn hay dài cho phải.

Trên đường, Phong Băng luôn giữ khoảng cách với Ngụy công tử và Sở Thiên Nhai, chỉ nói chuyện cùng Quân Đông Lâm và Vũ Phi Kinh. Quân Đông Lâm là kẻ duy nhất trong Ngụy phủ ngoài Ngụy công tử hiểu được thân thế của Phong Băng, rất có lòng thương cảm, còn nhận nàng làm nghĩa nữ. Vũ Phi Kinh kinh nghiệm giang hồ phong phú, trên đường được giao nhiệm vụ tiên phong.

Người đầu tiên nhìn thấy kẻ kia chính là Vũ Phi Kinh.

Đó là thư sinh văn nhược nhỏ thó, nhìn chưa quá ba mươi tuổi, ngồi yên lặng giữa đường, cúi đầu nắm nhìn đôi chân của y. Nhìn thấy Vũ Phi Kinh, y chỉ ngẩng đầu liếc qua, cười nhạt, bộ dạng rất ngại ngùng, sau đó cúi xuống như đang xấu hổ, giống như trên đôi chân y không phải là một đôi hài, mà là đang thêu một bức tranh thêu.

Vừa nhìn thấy kẻ đó, Vũ Phi Kinh có một cảm giác rất kỳ quái.

Bởi vì, y phát hiện đó là một người xám xịt.

Toàn thân y giống như được bao phủ bởi một màn sương màu xám, từ ánh mắt y phát tán một vận vị dị dạng, phảng phất như không ai có thể nhìn rõ được mọi thứ của y.

Toàn bộ Kiếm Các cổ đạo dường như cũng một màu xám, dưới ánh tà dương càng trở lên quỷ bí.

Kẻ đó ngồi trên một đoạn đường hẹp, chỉ vừa một người đi qua.

Muốn vượt qua, chỉ có thể buộc y phải tránh ra, hoặc vượt qua đầu y.

Nụ cười của y rất ngắn, vừa xuất hiện đã vụt biến mất.

Cũng rất tà khí.

Vũ Phi Kinh vẫn tiếp tục tiến lên, đi theo Công tử mười năm năm nay, trước giờ y chưa từng biết cái gì gọi là sợ hãi. Hơn nữa đối phương chỉ là một kẻ thư sinh, mặc dù cảm giác có chút cổ quái.

Bước chân của y rất chắc chắn, tay cũng rất chắc chắn, nắm chặt chuôi đao.

Chỉ là, y luôn luôn cảm thấy có điều gì đó không đúng.

Cách hai trượng, Vũ Phi Kinh cảm nhận rõ ràng một cỗ lệ khí.

Cách một trượng, Vũ Phi Kinh đột nhiêm cảm thấy vô cùng tức ngực.

Tám thước, trong lòng Vũ Phi Kinh dâng lên một cảm giác muốn nôn mửa.

Năm thước, Vũ Phi Kinh nghe thấy tiếng gọi thất thanh phía sau của Quân Đông Lâm.

Ba thước, chân của Vũ Phi Kinh như đạp trên đống than hồng.

Y kinh hoàng muốn lùi lại, nhưng thư sinh thanh niên kia đột nhiên búng người dậy, trong lúc Vũ Phi Kinh dợm bước định lùi lại, phát ra vô số đạo kiếm hoa.

Vũ Phi Kinh rút đao, nhưng phát hiện động tác của mình đột nhiên trở lên chậm chạp, giống như thân thể bị chìm trong mộng, trong nước, trong biển cỏ, trong bùn... Chỉ cảm giác thấy Quân Đông Lâm phi thân qua đầu y, giao chiến cùng vô số đạo kiếm hoa. Một tiếng hừm lạnh vang lên, sau đó bốn phía đột nhiên có vô số trường tiễn lao về phía y, y cố hết sức rút đao ra, miễn cưỡng gạt đám tên lao đến. Chỉ thấy thư sinh trẻ tuổi đó sau một đòn liền quay trở lại chỗ cũ, tả thủ búng nhẹ một phát, một đạo yên hoa bay lên giữa trời, sau đó lại ngồi xuống đất, giống như là chưa từng xảy ra chuyện gì. Trên trời huyết hoa đột nhiên rơi xuống, đó chính là máu từ vết thương của Quân Đông Lâm, người vừa dùng chưởng đỡ kiếm. Sau đó Vũ Phi Kinh cảm thấy tứ chi mềm nhũn, lắc lư mấy cái, không chịu nổi nữa, ngã ngửa trên con đường kiếm môn ngoằn nghèo. Sau đó, mọi thứ trở lên đen kịt, đen kịt...

Chỉ trong một chiêu, hai đại cao thủ dưới trướng Ngụy công tử một chết một bị thương.

Kẻ trẻ tuổi nhìn giống như một quầng xám này rốt cục là ai?

Lúc này, Ngụy công tử cùng Sở Thiên Nhai, Phong Băng mới vừa đặt chân lên sạn đạo.

Sở Thiên Nhai cảm giác được một loại “ẩm ướt”.

Cảm giác một loại khí lưu ẩm ướt, bức bối bao phủ quanh người

Giống như là một chiếc lồng kín, không khí không thông mấy năm rồi

Còn có thêm một khí vị buồn nôn.

Còn Phong Băng.

Nàng đột nhiên nhìn thấy tên bay đầy trời.

Nhìn thấy máu bắn ra từ vết thương của Quân Đông Lâm.

Nhìn thấy Vũ Phi Kinh ngã xuống một cách kỳ lạ.Nhìn thấy yên hoa rực rỡ nổ tung giữa không trung.

Nhìn thấy một bóng người xám vàng mơ hồ.

Nàng chỉ có một loại cảm giác: Khủng bố.

Khủng bố.

Ngụy công tử giữ giữ lấy vai hai người, trầm người đón lấy Quân Đông Lâm phi thân ngược lại, nhìn Vũ Phi Kinh đột nhiên gục xuống, nhãn quang đột nhiên rực lên như hai ngọn lửa: “Độc Lai Vô Dạng!”.

Kẻ trẻ tuổi đó lúc này mới ngẩng đầu lên, nhẹ nhàng thở dài một tiếng, giống như đang sửa chữa một sai lầm nào đó: “Độc lai đương nhiên vô dạng... chỉ có chết”.

Độc Lai Vô Dạng!

Một kẻ thư sinh nhìn giống như gió thổi bay không ngờ lại chính là...

Chính là nhân vật thủ hạ thứ ba của Minh tướng quân, xếp sau Thủy Tri Hàn và Quỷ Thất Kinh...

Tướng quân độc.

Lúc này, yên hoa vừa nổ tung giữa trời mới dần dần tắt ngấm

Độc Lai Vô Dạng bình tĩnh nói: “Tướng quân sớm đã đoán được Công tử chắc chắn sẽ nhập Thục, hiện giờ trên con đường duy nhất tiến vào đất Thục có tuyệt độc Khỉ La Hương do chính tay ta bố trí, bên cạnh còn có mấy cao thủ giám thị, công thêm mấy chục tay cung tiễn thủ, Công tử làm sao có thể thành công được?”

Bọn Ngụy công tử im lặng, vừa rồi Vũ Phi Kinh không bị vết thương nào mà lại chết trên sạn đạo, Quân Đông Lâm chỉ trong một chiêu đã bị thương dưới kiếm của đối thủ, cộng thêm mai phục xung quanh, nguy hiểm lần này thật không dễ vượt qua.

Một tiếng vụt nhẹ vang lên, Thiên Thu Tác của Phong Băng đã xuất thủ, Độc Lai Vô Dạng không thèm nhìn, chỉ búng nhẹ tay một cái, một đạo hỏa quang màu xanh từ thủ chưởng phát ra, hất văng Thiên Thu Tác.

Đồng thời, Sở Thiên Nhai lăng không bay đến, nhất thời trên sạn đạo kiếm quang đại thịnh.

Lại là trăm tiễn tề phát, kiếm quang của Sở Thiên Nhai cuốn quanh người một vòng, đánh bật cung tiễn ra, rồi người với kiếm hợp lại thành một tuyến, lao thẳng về phía Độc Lai Vô Dạng.

Một kiếng “keng” vang lên, Độc Lại Vô Dạng ngạnh tiếp một kích toàn lực của Sở Thiên Nhai, lùi lại ba bước. Sở Thiên Nhai lộn một vòng giữa không trung, từ từ hạ xuống. Nhìn Sở Thiên Nhai sắp đáp xuống Sạn đạo, đám màu xám trên cầu đột nhiên giống như vật sống, ngoe nguẩy uốn lượn dậy.

Phong Băng khẽ hét một tiếng, Thiên Thu Tác một lần nữa vung lên, Sở Thiên Nhai ở trên không chụp lấy đầu roi, vặn người phát lực, rốt cục cũng chân không chạm đất, lùi lại được về phía sau.

Độc Lai Vô Dạng cười lớn: “Vị tiểu đệ này chắc là nhân vật gần đây thanh danh nổi như mặt trời chính ngọ Sở Thiên Nhai, quả nhiên là hảo kiếm pháp, tiếc là vẫn chưa đủ để phá được bố cục của ta”.

Sở Thiên Nhai: “Ngươi tốt nhất là nên nhớ kỹ tên ta, Sở Thiên Nhai tài nghệ không bằng người, nhưng tuyệt không phải là kẻ hèn nhát, Độc quân và Tướng quân từ hôm nay sẽ trở thành tử địch của ta”.

Sở Thiên Nhai ở cùng Vũ Phi Kinh mấy ngày, hắn rất thích hán tử hào sảng thẳng thắn này, không ngờ y lại chết một cách không minh bạch dưới tay Độc Lai Vô Dạng. Hắn vốn là người bình đạm, không tranh với đời, lần này trong lòng đau xót, thương tiếc, mới coi Tướng quân là đại địch.

Độc Lai Vô Dạng không để ý, nói: “Sở Thiên Nhai một kiếm phá tan mười chín Phân đà của Công tử, hiện giờ lại chung vai sát cánh. Tướng quân lễ hiền hạ sĩ, chỉ cần hóa giải cừu oán, tự nhiên sẽ có tiền trình sáng lạn, Sở tiểu huynh việc gì là tự khổ tạo cho mình một cường địch như vậy?”

“Làn người có những điều không làm, có những điều phải làm. Độc quân lẽ nào trước giờ không hay biết điều này?”

Độc Lai Vô Dạng cười vang: “Vậy hôm nay sẽ là ngày chết của ngươi. Đáng tiếc, đáng thương!”

Vừa rồi Sở Thiên Nhai toàn lực xuất thủ, nhưng một là còn phải đề phòng ám khí từ hai bên, hai là chân không chạm đất, khó phát tực tái công, cho dù có thể khiến Độc Lai Vô Dạng lùi lại mấy bước, nhưng thực sự chẳng có tác dụng gì.

Người này văn võ song toàn, cộng với thân hoài kỳ độc, thêm vào nhân mã của Tướng quân, bằng vào địa thế hiểm trở của Kiếm Môn, thực sự khó có thể quay đầu.Lẽ nào nơi này chính là nơi chôn thây của mọi người?

Quân Đông Lâm chỉ bị thương nhẹ ở đầu vai, không đáng lo ngại, sau khi điểm huyệt cầm máu, trong lòng thầm suy tính, đột nhiên ngẩng đầu nói: “Tướng quân tuyệt đối không thể đoán được chúng ta nhập Thục, chỉ là bố binh khắp nơi. Nơi này chỉ có Độc Lai Vô Dạng cộng thêm mấy chục tên cung tiễn thủ mà thôi”.

Công tử trầm ngâm không nói, Quân Đông Lâm tiếp tục: “Nếu như chủ lực của Tướng quân ở tại đây, trước tiên sẽ dẫn dụ chúng ta tiến vào sạn đạo trước, sau đó hai mặt giáp công, khiến cho chúng ta mọc cánh cũng không thoát được. Hiện giờ Độc Lai Vô Dạng một mình tử thủ hiểm địa không lùi, hơn nữa còn xuất phát pháo hiệu, chỉ là muốn cản trở chúng ta, đợi nhân mã của Tướng quân kéo đến. Chỉ cần có thể đánh lui được người này, trước mặt sẽ không còn địch nhân nữa”.

Ngụy công tử nhãn thần rực sáng, biết rằng những lời này không phải là giả.

Độc Lai Vô Dạng lại ngửa mặt lên trời cười vang: “Công tử thuẫn, Tướng quân độc. Quân tiên sinh lâm nguy bất loạn, phân tích đầu cuối cẩn thận, không uổng là người cùng tề danh với tại hạ”.

Y lại tiến lên ba bước, ngồi xuống chỗ cũ, chậm rãi nói: “Tại hạ không chắc chắn giết được các vị, nhưng lưu các vị lại ba thời thần, thì có thể làm được”. Rồi y hét lớn: “Các vị dũng sĩ nghe đây, hôm nay không cầu sát địch, đợi đến lúc Tướng quân đến đã là một kỳ công, vinh hoa phú quý không kể xiết”. Các tiễn thủ mai phục trong sơn cốc nhất tề cuồng hô, nhất thời trong sơn cốc, thanh thế ngút trời.

Tướng quân độc của không hổ danh là nhân vật thứ ba dưới trướng Minh tướng quân, chỉ vài câu nói ngắn gọn đã vãn hồi tình thế, khiến cho sĩ khí bên mình đại chấn.

Ngụy công tử đã động.

Chỉ thấy y ngưng thần từ từ tiến về phía trước, mỗi bước dường như đều nặng ngàn cân.

Quầng xám trên cầu, theo từng bước chân của Công tử, giống như cũng từng bước lùi lại phía sau.

Đó chính là do Công tử dùng nội lực thượng thừa bức khai “Khỉ La Hương” của Độc Lai Vô Dạng.

Ngụy công tử dừng lại bên cạnh thi thể của Vũ Phi Kinh, từ từ cúi người nhặt thanh đao của y lên. Thanh đao đó đột nhiên sáng rực lên. Tả thủ của Công tử nhẹ nhàng vuốt trên lưỡi đao, lẩm nhẩm nói: “Vũ Phi Kinh theo ta qua hàng chục cuộc chiến lớn nhỏ, tắm máu giang hồ. Ngụy Nam Diễm ta hôm nay không báo thù này, thề không làm người”.

Vì thủ hạ đã vì y vào sinh ra tử, vì nữ nhân trong lòng y, vì sự sống còn của bản thân...

Ngụy công tử phải toàn lực xuất thủ

Nhìn thần sắc ngưng trọng của Ngụy công tử, một nét sợ hãi rốt cục cũng thoáng hiện lên trong mắt Độc Lai Vô Dạng, y quát lớn: “Tiễn!”

Quả nhiên trăm tiễn lại phát, nhưng khi còn cách Ngụy công tử ba thước, đều bị nội lực của y chặn lại, rơi lả tả xuống đất.

Công tử gầm lên một tiếng, tiếng gầm của y vang vọng trong sơn cốc, chấn động màng nhĩ, đao quang lại rực lên, chém thẳng về phía Độc Lai Vô Dạng.

Đao ý mơ hồ nhưng sâu lắng như những chiếc lá vọng ngắm hoàng hôn.

Đao tính mềm mại mà nhẹ nhàng, như ánh mắt tình nhân.

Đao thế chậm rãi mà không lưu chút dấu vết, như thời gian nhẹ nhàng trôi, như dòng nước êm ả.

Đao phong khai hợp nhưng lao thẳng về phía trước, như tráng sĩ từ biệt bên sông Dịch Thủy, một đi không trở lại.

Một đao nhìn vô cùng chậm rãi, nhưng cách người Độc Lai Vô Dạng ba thước đột nhiên tăng tốc, ẩn hàm phong lôi chi thế, như mây đen bao phủ mấy ngày đột nhiên dội xuống mưa rào, như hàng trăm lạch nước nhập vào một dòng suối rồi đột nhiên như hồng thủy bạo phát, như nỗi oán hận ngàn đời, tạo nên một kết cục tất yếu vào thời khác này...

Liệu Độc Lai Vô Dạng có tiếp được một đao thảm liệt mà bao hàm uy lực thiên địa đó không?

Đầu tiên, Độc Lai Vô Dạng nhìn thấy nhãn thần của Ngụy công tử, một thần tình không hối, kiên quyết. Độc Lai Vô Dạng lạnh lùng, tay trái nắm độc châm, tay phải rút kiếm.

Y lại nhìn thấy một đạo đao quang lẫm liệt, phảng phất như từ ánh mắt đâm thẳng vào trong tim, dường như một đao đó trừ khi chém được đầu địch nhân, còn lại tuyệt đối không thu về...

Trong lòng Độc Lai Vô Dạng đột nhiên trỗi dậy cảm giác khiếp đảm? Đó là loại đao pháp gì, là có thể có được cái thần uy như thế? Không trách Tướng quân vẫn nói võ công của Ngụy công tử tuyệt đối là siêu nhất lưu trong thiên hạ.

Chiến ý của Độc Lai Vô Dạng chớp mắt đã sụp đổ, màn khí màu xám mông lung bao quanh thân y lập tức tản đi, y gầm lên một tiếng “Rút”.

Tất cả những người phe Tướng quân đều lùi lại.

Nhưng Độc Lai Vô Dạng không còn lùi được nữa.

Kình lực của một đao đó bức y lùi lại từng bước một, mỗi bước mỗi bước đều phải vận dụng công lực toàn thân để kháng cự, trong mắt y lóe lên những tia tuyệt vọng, sớm biết vậy y nên toàn lực tiếp một đao đó của Ngụy công tử, chưa chắc là không tiếp được...

Nhưng bây giờ, chiến y của y đã mất, vào lúc muốn rút nhưng không rút được, y đã rơi vào một màn đao quang tập trung oán phẫn của thế gian, thảm liệt của trời đất.

Độc Lai Vô Dạng miễn cưỡng vung kiếm lên.

Tiếc là y đã sai.

Y sai rồi!

Một đao đó của Ngụy công tử kỳ thực do hàng trăm đao hợp thành, đầu tiên là tập trung kình lực phong tỏa hậu lộ của Độc Lai Vô Dạng, mặc dù đao quang đầy trời, nhưng lực đạo chia ra nhiều tất không mạnh. Lúc đó nếu như Độc Lai Vô Dạng ngạnh tiếp, tập trung vào một điểm đột phát, có lẽ còn có thể phá được chiêu đó của Ngụy công tử. Hiện giờ đao lực của trăm đao đó khóa chặt y, rồi lại hợp nhất thành một đao chém ra, cho dù là lục đại tà môn cao thủ như Minh tướng quân, Thủy Tri Hàn có lẽ cũng chỉ còn biết tránh mà thôi.

Một đao này chính là tổng hợp trí tuệ hơn người, kinh nghiệm bách chiến, kiên nhẫn phục cừu, phản ứng trước cái chết, hào tình cầu sinh của Ngụy công tử tạo thành.

Máu tươi phun lên.

Đao quang lại rực lên như một đạo thiểm điện giữa không trung.

Đao thanh lại vang lên như tiếng sấm giữa không trung.

Nhân vật thứ ba dưới trướng Minh tướng quân, Độc Lai Vô Dạng đã chết như thế.

Chương 9: Linh đạo

Rút cục cũng bình an tiến vào đất Thục.

Trên đường, quả nhiên không còn thấy truy binh của Minh tướng quân nữa.

Nghĩ đến việc Tướng quân đau lòng vì cái chết của Độc Lai Vô Dạng, trong lòng mọi người đều cảm thấy vui vẻ. Cần phải biết rằng thủ đoạn sấm sét của Minh tướng quân, trong thiên hạ ai là không phục. Trận chiến ở Kiếm các không ngờ có thể tiêu diệt được Tướng quân Độc danh chấn giang hồ, đây chính là tổn thất lớn nhất của Minh tướng quân trong quá trình đối đầu với Ngụy công tử từ trước tới giờ.

Ngụy công tử trời sinh tính cách phong quang tiêu sái, không vì thất thế mà buồn chán. Vừa đến Nga Mi sơn ở Tứ Xuyên, liền đề nghị lên núi du ngoạn

Sơn thủy hữu tình, khiến du khách quên đi ưu phiền, quên cả muốn về.

Núi Nga Mi, quả nhiên là cảnh đẹp nổi tiếng trong thiên hạ.

Sở Thiên Nhai lặng lẽ ngồi bên cạnh một dòng suối. Suối này có tên là Bất Lão tuyền, tương truyền là nơi Lão tử Lí Nhĩ tắm mà thành tiên. Cảnh sắc như ở trên trời, nhẹ nhàng thanh nhã.

Lúc này vừa canh ba, trăng sáng giữa trời, gió vi vu thổi qua rừng trúc, tiếng côn trùng rỉ rả nơi u cốc khiến người ta quên đi những ngày mưa máu gió tanh vừa qua.

Từ khi xuất đạo đến giờ, nhiều lần gặp kình địch, lúc này có được mấy ngày nghỉ ngơi, Sở Thiên Nhai cảm thấy tinh, khí thần của hắn đã đạt tới một trình độ trước giờ chưa hề có. Võ công của hắn giữa bốn bề nguy kịch, cường địch trùng trùng đã bất ngờ đại tiến.

Tuy nhiên lúc này, lòng tin của hắn đối với việc khiêu chiến với Ngụy công tử càng ngày càng ít đi.

Một là do đao pháp và hào khí của một chiêu giết chết Độc Lai Vô Dạng khiến hắn kinh sợ không thôi. Thứ hai là do khí phách cao thượng, độ lượng của Công tử đã khiến hắn không thể không kính phục

Trước đấy, do từ bé đã bị tiêm nhiễm, tai nghe mắt thấy, trong lòng hắn vẫn coi Ngụy công tử là một kẻ vạn ác bất xá. Nhưng tiếp xúc mấy ngày vừa qua, lại khiến hắn hoàn toàn cải biến thái độ của mình đối với Ngụy công tử.

Y phát hiện ra rằng không thể chờ đợi thêm được nữa. Nếu đợi thêm nữa, y sẽ không còn đủ quyết tâm đối địch với Công tử. Nói cho cùng hắn và Ngụy công tử không hề có cừu hận không thể hóa giải. Chỉ là nếu thực sự hóa địch thành bạn, hắn không thể hoàn thành tâm nguyện duy nhất mà sư phụ giao phó cho hắn.

Hắn rất hiểu uy lực một chiêu Vô Nhai đó của mình.

Hắn cũng nghe loáng thoáng về ân oán giữa Thiên Hồ lão nhân và Ngụy công tử. Lúc đó mọi người đều vì chủ của mình, hơn nữa giữa lúc loạn quân, cũng không trách được một kiếm đó của Ngụy công tử nặng tay chém thẳng vào mặt.

Nhưng hắn trước sau vẫn không hiểu hết được một chiêu Vô Nhai đó. Một chiêu này không hề quan tâm gì đến những tông chỉ vũ học mà hắn biết từ bé, không chỉ dấn thân vào chỗ hiểm, một đi không trở lại, hơn nữa cương nhiều hơn nhu. Gặp đối thủ võ công thấp thì không sao, còn đối đầu với những đại địch như Ngụy công tử, thật không lên xuất ra một tư thế đối đầu như thế. Hơn nữa chiêu này hoàn toàn để lộ phía sau, hoàn toàn không tính đến sinh tử bản thân cũng như hậu chiêu của đối phương, lại càng phạm phải đại kỵ trong võ học là không lưu lại lực để tự bảo vệ mình.

Một chiêu này không phải để phân thắng phụ, mà để để phân sinh tử.

Giọng nói của Quân Đông Lâm đột nhiên vang lên từ phía sau: “Sở huynh đệ có phải là đang có tâm sự?”

“Một đêm như thế này, thật không muốn nghĩ đến những việc chém giết, chỉ là ngắm sao trên trời, còn hơn là không làm gì”. Sở Thiên Nhai vẫn có một sự đề phòng nhất định với Quân Đông Lâm. Hắn phát hiện người này tâm kế quá sâu, đối với một kẻ từ bé chỉ biết giao tiếp với hổ lang và dã thú mà nói, chỉ cần một chút không cẩn thận là có thể bị rơi vào bố trí của đối phương. Hai người từ lúc tiếp xúc đến giờ vẫn dùng danh xưng Sở huynh đệ và Quân tiên sinh, chứ không giống như Ngụy công tử gọi trực tiếp tên của Sở Thiên Nhai. Cho dù kề vai chống địch mấy ngày qua, khoảng cách này vẫn không thể nào lấp đầy được.

Quân Đông Lâm ngửa mặt lên nhìn trời, nhẹ nhàng nói: “Lần đầu tiên gặp Sở huynh đệ, lúc đó là địch chứ không phải là bạn, đã biết huynh đệ là một đại kình địch, cho nên mới bất chấp tất cả xuất thủ hạ sát chiêu...”

“Quân tiên sinh không cần nhắc lại chuyện cũ, Sở Thiên Nhai không phải là người không hiểu chuyện. Mấy ngày kề vài chống lại Minh tướng quân, sau này tiên sinh và tại hạ cho dù không phải là bằng hữu thì cũng tuyệt đối không phải là kẻ địch”.

Quân Đông Lâm trầm ngâm một lúc, rồi mới từ từ nói: “Sở huynh đệ có hiểu về dịch lí thuật số không?”

Sở Thiên Nhai biết người này mỗi câu đều ẩn chứa thâm ý, nhưng lại không hiểu được dụng ý bên trong, đành nói: “Xin được thỉnh giáo tiên sinh”.

“Ta từ nhỏ đã được học Hà Lạc, tử vi, thần thuật toán lý, giỏi nhất là quan sát hình sắc của người khác để đoán mệnh một đời. Mười năm trước ta đầu kháo Công tử, còn trước đó thì lập chí vân du bốn biển, muốn tìm hiểu về anh hùng trong thiên hạ”.

“A! Tại hạ chỉ biết người thường muốn thành danh lập thế, đều phải trông cậy vào mình, chưa bao giờ tin vào thiên mệnh”.

“Hào kiệt nhân gian, đều là tinh tú trên trời. Tuy nhiên trong mắt của ta, cho dù gặp rất nhiều người, nhưng trong đó chỉ có năm người đáng để nhớ”.

“Không biết trong mắt Quân tiên sinh, thế nào mới là anh hùng?”

“Ta lại muốn nghe kiến thức của Sở huynh đệ trước”.

Sở Thiên Nhai ngại ngùng nói: “Thiên Nhai xuất đạo chưa lâu, thật là khiến tiên sinh cười chê. Vẫn nghe danh Liệt Không bang Bang chủ Hạ Thiên Lôi thần dũng cái thế, hiệp đảm vô song, có thể coi là một vị được không?”

“Võ công của Hạ Thiên Lôi ẩn chứa tư vị Bạch đạo Minh chủ, Liệt Không bang lại là bạch đạo đệ nhất đại bang, nhưng chẳng qua cũng là do thời thế tạo ra mà thôi”.

“Hoa Sơn Vô Ngữ đại sư mười bảy năm không nói, lại vì dân mà thỉnh nguyện, một mình can ngăn thánh thượng, chấp nhận phá bỏ tu hành. Trong mắt Sở Thiên Nhai đó là một anh hùng”.

“Quân Đông Lâm ta cũng có tấm lòng tế thế cứu dân, cho nên khi gặp Ngụy công tử, mới chấp nhận bỏ đi chí hướng vân du thiên hạ, giúp người trị quốc, trị thiên hạ. Nhưng anh hùng mà ta muốn nói không phải là những vị đại hiệp, đại từ đại bi, mà là những bá chủ, hoặc là những kiêu hùng có thể hiệu lệnh thiên hạ, tạo thành cơ nghiệp muôn đời, hoặc là những bất thế kỳ tài trong võ đạo, có được những đột phá phi thường”.

“Nếu là như vậy, những người như Nam Phong, Bắc Tuyết, Lịch Quỷ, Phán Quan, Minh tướng quân cùng Thủy Tri Hàn đều là những người có tư cách”.

“Phong Niệm Chung bảo thủ thô lỗ, Lịch Khinh Sinh thi ân cầu báo, Long Phán Quan đóng ở Xuyên Đông, thực sự là yên ổn một góc trời, thâm sâu của Minh tướng quân ta không biết, trên thực tế từ trước đến giờ chưa có ai nhìn thấy được Tướng quân. Trong tà môn lục đại cao thủ, ta chỉ coi trọng có hai người. Bắc Tuyết Tuyết Phân Phi tuy ngụ ở Độ Nhạn đàm tận Bắc Cương, không quan hệ với các môn phái ở Trung Nguyên, nhưng lại nỗ lực biến cường, không phải nhờ hoàn cảnh thay đổi mà do nỗ lực của con người, tự sáng tạo ra một loại võ công riêng, thực là kỳ nhân trong võ đạo. Võ công tuy mang tà khí, nhưng người không đi vào tà đạo, là một anh hùng trong lòng ta”.

“Còn một người tiên sinh muốn nói là Thủy Tri Hàn chăng?”.

“Đúng, Thủy Tri Hàn cùng Minh tướng quân tề danh thiên hạ, lại cam tâm để người khác sử dụng, trung tâm cảnh cảnh. Công việc bận rộn nhưng vẫn điều độ. Hàn Tẩm chưởng vang danh thiên hạ, là dù làm tổng quản trong Tướng quân phủ, nhưng uy thế tuyệt không vì danh thế của Minh tướng quân mà giảm đi, mà vẫn có thể hô mưa gọi gió như vậy, thật là địch nhân lớn nhất mà ta gặp phải”. Quân Đông Lâm khẽ thở dài một tiếng: “Công tử mà được lựa chọn, nhất định thà đối mặt trực tiếp với Minh tướng quân, chứ không nên trêu vào Thủy Tri Hàn. Người này là kẻ địch ta sợ nhất, cũng là một người ta coi là anh hùng”.
Sở Thiên Nhai im lặng không nói, Công tử đã tới nơi an toàn, mấy người cũng sắp chia tay. Bản thân hắn vì cái chết đột ngột của Vũ Phi Kinh dưới tay Độc Lai Vô Dạng, lại vì chuyện Phong Băng bị thương bởi Tinh Tinh Mạn Thiên, nên mới muốn đối địch cùng Minh tướng quân. Quân Đông Lâm lần này dường như có ý muốn đề tỉnh hắn, nên hắn đột nhiên tăng thêm hảo cảm với y.

Quân Đông Lâm tiếp tục nói: “Trong mấy cao thủ bạch đạo, Trùng đại sư vì người trong thiên hạ, chuyên giết tham quan, thành công không kể thủ đoạn, đối với địch nhân luôn biết dùng đòn sấm sét. Tàn nhẫn với kẻ địch chính là nhân từ với những người xung quanh mình, cũng là một đại anh hùng trong lòng ta”.

Sở Thiên Nhai nghe nói mà nhiệt huyết sục sôi, hào tình trỗi dậy, đột nhiên nghe thấy tiếng vỗ tay vang lên sau lưng, một tiếng cười dài vang vọng trong u cốc, chính là Ngụy công tử đến. “Đông Lâm và Thiên Nhai luận đạo dưới đêm trăng, làm sao có thể thiếu ta được”.

Quân Đông Lâm vội vàng nghênh đón: “Quân mỗ ngu kiến, Công tử lại cười rồi”.

Ngụy công tử nhìn Sở Thiên Nhai cười nói: “Kỳ thật thiên hạ anh hùng thời nào cũng có, mỗi người trong lòng đều có cách nhìn của mình. Trước hết không nói đến Hạ Thiên Lôi, nhưng Vô Ngữ đại sư cũng chính là đại anh hùng trong lòng ta”.

Sở Thiên Nhai gật đầu nói: “Lời này của Công tử rất đúng, mối người đều có cách nhìn của riêng mình đối với mọi việc”.

Ngụy công tử sảng khoái cười nói: “Vũ học rộng như biển lớn, ai là kẻ có thể nắm được huyền cơ tận cùng. Hay nói đến Bổ Thiên Tú Địa châm của Vô Song thành Dương Vân Thanh, và Phi Diệp Lưu Hoa Vũ của Lạc Hoa cung Triệu Tinh Sương đều là võ công tiếp cận đến cực hạn. Ngoại trừ những người đó ra, Thiên Nhai đã bao giờ nghe qua Các Lâu Hương Trủng chưa?”

Dương Vân Thanh và Triệu Tinh Sương chính là những người tề danh cùng Độc Lai Vô Dạng và Quân Đông Lâm: Vô Song Châm và Lạc Hoa Vũ.

“Các Lâu Hương Trủng?” Lần này đến Quân Đông Lâm cũng không hiểu.

Ngụy công tử thần sắc như thường, trên mặt thoáng qua một nét hồi ức: “Đó là bốn đại gia tộc thần bí nhất trong võ lâm, có hàng trăm năm ân oán với nhau, không ai biết được Các Lâu Hương Trủng lần lượt ở những đâu. Nhưng mỗi lần người của tứ đại gia tộc xuất hiện, đều sẽ dẫn khởi phong ba cực lớn trên giang hồ, đúng là giống như thế ngoại cao nhân không thuộc về thế gian này”.

Sở Thiên Nhai cảm thấy vô cùng hứng thú: “Tên của bốn đại gia tộc này thật kỳ quái”.

Ngụy công tử giống như đang chìm vào trong ký ức, lẩm nhẩm nói “Cảnh Thành Tượng của Điểm Tình các, Khứu Hương công tử của Phiên Tiên lâu, Thủy Nhu Sơ của Ôn Nhu hương, Vật Thiên Thành của Anh Hùng trủng, đó đều là những nhân vật gần như thần thoại, nghĩ lại thực sự khiến người ta không kìm được sự ngưỡng mộ”.

Cho dù Quân Đông Lâm kiến thức rộng rãi, cũng phải ngẩn hết cả người ra: “Những người đó đều nổi tiếng ư? Vật Thiên Thành, cái tên này ám chỉ thiên địa chi khí hợp thành, chắc là tên một người, Thủy Nhu Sơ, người này là nữ chăng?”

“Đúng. Bốn đại gia tộc mấy chục năm nay không xuất hiện trên giang hồ, những người biết đến họ ngày càng ít đi. Ta có thể biết được những chuyện này, cũng chỉ do cơ duyên xảo hợp, gặp được một vị nữ tử họ Thủy của Ôn Nhu Hương ở quan ngoại...” Trong mắt của Ngụy công tử lóe lên một thần thái quyến rũ khó diễn tả...

Quân Đông Lâm đang muốn hỏi tiếp, Công tử đã chặn lại: “Quân Lâm vừ nói trong lòng ngươi có năm vị anh hùng, không biết ngoài Thủy Tri Hàn, Tuyết Phân Phi và Trùng đại sư, còn có những người nào?”

Quân Đông Lâm nhìn Ngụy công tử, trên mặt hiện ra vẻ sùng kính: “Ngụy công tử mười chín năm trước nhất chiến thành danh, tuy đã lâu không qua lại giang hồ, nhưng thân tại triều đình cũng không quên lê dân, ngồi ở trên cao mà vẫn biết thời thế, bị giáng chức mà vẫn giữ được cái dũng, bất luận lúc nào ngài vẫn giữ được bản sắc của một kỳ nhân, thật là một vị đại anh hùng mà Đông Lâm tâm phục khẩu phục nhất...”

Ngụy công tử cười vang: “Quân Lâm việc gì phải nói những lời như thế, lòng ta đã lạnh. Giang hồ cũng giống như trong triều, đều có những cừu oán không thể hóa giải nổi. Lần này tránh được Minh tướng quân, tránh họa ở Ba Thục, vẫn còn hy vọng Tướng quân không dám làm loạn ở địa bàn của Long Phán Quan. Hơn nữa Vũ Phi Kinh và rất nhiều huynh đệ đã chết trong tay Tướng quân, ta lại không thể báo thù cho bọn họ, thật là làm xấu hổ hai chữ anh hùng đó”.

“Công tử nâng lên được có thể đặt xuống được, thử hỏi bao người có thể làm được như vậy”. Quân Đông Lâm vô tình cố ý nhìn Sở Thiên Nhai: “Ta biết sau này Công tử chỉ muốn cùng Băng nhi quy ẩn giang hồ, không muốn tham gia vào những tranh đấu của thế gian nữa”.

Đột nhiên nghe thấy tên Phong Băng, lại nghe thấy cùng Ngụy công tử quy ẩn giang hồ. Trong lòng Sở Thiên Nhai giống như bị giáng một trùy nặng nề vậy. Tuy hắn đã sớm nhìn ra được mối liên quan giữa Ngụy công tử và Phong Băng, nhưng giống như vẫn ôm lấy một tia hi vọng. Lúc này đột nhiên nghe Quân Đông Lâm nói như vậy, tuy hắn đã cố gẵng giữ bình tĩnh, nhưng vẫn không tránh khỏi biến sắc.

Ngụy công tử muốn nói nhưng lại thôi, Quân Đông Lâm làm như không nhìn thấy thần thái của Sở Thiên Nhai, chắp tay nhìn lên trời nói: “Người thứ năm mà Quân mỗ coi là anh hùng chính là Sở huynh đệ đó”.

Sở Thiên Nhai càng kinh ngạc, ngạc nhiên hỏi: “Vì sao Quân tiên sinh lại nói như vậy?”
Quân Đông Lâm nhẹ nhàng thở dài nói: “Sở huynh đệ tuổi còn trẻ như vậy, mà tư thế tác phong ẩn chứa khí thế vương giả, hơn nữa còn có sự trấn định nhìn thấy thái sơn sụp xuống trước mặt cũng không biến sắc, tu vi tĩnh tâm đó chính là cảnh giới nằm mơ cũng không được trong võ đạo, sau này nhất định sẽ trở thành nhất đại tông sư. Đó chính là lí do vì sao ta vừa gặp Sở huynh đệ đã muốn ra tay giết ngay...”

Sở Thiên Nhai căn bản không nghĩ Quân Đông Lâm lại coi trọng mình như vậy, liền trở lên ngại ngùng: “Những lời này của Quân tiên sinh khiến tại hạ đứng ngồi không yên, lấy đâu ra cái gì gọi là trấn định”.

Ngụy công tử vỗ tay cười vang: “Nhãn quang nhìn người của Đông Lâm trước giờ chưa lúc nào sai, Nam Diễm bội phục. Với tuổi của Thiên Nhai, lại có thể an nhiên vô dạng sau khi giao thủ với Độc Lai Vô Dạng một chiêu, kinh nghiệm khó kiếm này đã đủ giúp ngươi sau này sẽ có được thành tựu rất lớn”.

Quân Đông Lâm nhìn chằm chằm vào Sở Thiên Nhai: “Lúc này võ công của Sở huynh đệ đang cần được rèn luyện thêm, nếu như bây giờ quyết chí đấu một trận với Công tử, thật là bất trí, có thể lùi lại vài năm nữa chăng”.

Lúc này Sở Thiên Nhai mới thực sự cảm giác được mục đích cuộc nói chuyện của Quân Đông Lâm đêm nay, không kìm được trăm mối cảm xúc đan xen.

Chỉ có Ngụy công tử thực sự hiểu được ý tứ của Quân Đông Lâm.

Bởi vì Quân Đông Lâm hiểu rõ ân oán của của Phong Băng với y, càng nhìn rõ được sự mê hoặc và bối rối của Phong Băng đối với Sở Thiên Nhai, cho nên mới dùng dao sắc cắt đứt mớ bòng bong này, trước hết khiến Sở Thiên Nhai lạnh lòng với Phong Băng, sau đó lại hẹn hắn ngày sau tái chiến.

Phải biết nếu như Phong Băng còn muốn giết Ngụy công tử, có lẽ sẽ tranh thủ cơ hội này. Mặc dù Công tử và Phong Băng đã có ước hẹn chỉ một cơ hội. Nhưng với tính cách cao ngạo của Phong Băng, nếu như một đòn không trúng, sẽ không còn mặt mũi nào đối diện với Ngụy công tử nữa.

Quân Đông Lâm không muốn xảy ra chuyện như thế. Cho nên mới dùng lời nói để thuyết phục Sở Thiên Nhai.

Đột nhiên một tiếng ho khẽ vang lên phía sau, ba người quay lại, đều chấn động.

Chỉ thấy Phong Băng đứng giữa màn mây mù dầy đặc được bao phủ bởi ánh trăng, duyên dáng như một nàng tiên đang lướt mây cưỡi sóng, hiện thân nơi trần thế, như ẩn như hiện.

Dưới vẻ ngoài lạnh lùng, đôi mắt của nàng phảng phất như phát ra niềm khao khát đối với cuộc sống, cùng sự truy cầu vượt qua thế tục, thân hình của nàng dưới ánh trăng vô cùng rực rỡ, quyến rũ.

Những đường nét mỹ lệ giống như do linh khí trong trời đất hun đúc thành, hiện lên rành rành dưới trăng.

Cả sự trấn định sóng gió không quản của Ngụy công tử, tự cam đạm bạc của Sở Thiên Nhai và trí tuệ bao trùm thiên hạ của Quân Đông Lâm, nhất thời đều bị tư thái tuyệt mỹ có một không hai của nàng chấn nhiếp, quên hết tất cả...

Mục quang u oán mà trong trẻo của Phong Băng nhìn thẳng vào Sở Thiên Nhai: “Đệ mà không dám đấu một trận cùng Ngụy công tử, sẽ bị lưu lại một nỗi ám ảnh khó phai trong lòng, sau này không chỉ khó lòng đối địch với Công tử, hơn nữa còn khó thành một vị nhất đại tông sư”.

Ánh mắt nàng lại nhìn sâu vào đáy mắt của Ngụy công tử: “Ngày mai chính là cơ hội của ta, nếu như Công tử không chết, ta sẽ theo Công tử trọn đời, vô oán vô hối”.

Lại nhìn sang Quân Đông Lâm: “Xin nghĩa phụ đừng nói gì thêm, có thêm nhiều ân oán đi chăng nữa rút cục cũng có lúc phải kết thúc”. Dứt lời quay người bước đi, không ngoái lại thêm dù chỉ một lần.

Sở Thiên Nhai vốn không biết gì về thân thế của Phong Băng, lúc này đã ngây người ra. Hắn phát hiện nàng hành sự khác hẳn với mọi người, nhìn thân ảnh tuyệt trần của nàng nhẹ nhàng lướt đi, chuyện cũ ùa về, trong lòng vừa yêu vừa giận, hàng trăm ngàn cảm xúc dậy lên trong lòng...

Công tử lặng người đi một lúc, rồi tung mình bay lên, chỉ vài cái lắc mình đã biến mất trong màn đêm, chỉ còn lại âm thanh của y vang vọng trong sơn cốc: “Gửi thân đầu mũi kiếm, giết người chốn hồng trần. Sáng sớm ngày mai, Ngụy Nam Diễm ta sẽ cung hầu Thiên Hồ truyền nhân trên đỉnh Nga Mi”.

Quân Đông Lâm đêm nay vốn muốn khiến Sở Thiên Nhai bỏ qua cuộc chiến như cung đã căng sẵn trên dây với Ngụy công tử. Tuy nhiên, cho dù y tính toán đủ đường, cũng không ngờ được sự xuất hiện của Phong Băng đã khiến cho sự tình phát triển ra ngoài ý muốn như thế. Nhất thời y cũng không biết nói gì, chỉ khẽ thở dài một tiếng: “Ài, nữ tử như thế!”

Một nữ tử như thế!

Chỉ vài câu nói đã khiến chiến ý của Sở Thiên Nhai trỗi dậy.

Gửi thân đầu mũi kiếm, giết người chốn hồng trần.

Ngày mai trên đỉnh Nga Mi, quyết chiến với Ngụy công tử.

Sở Thiên Nhai đột nhiên bừng tỉnh từ giữa muôn vàn suy nghĩ, trong lòng trỗi dậy chiến ý ngút trời.

Bất luận thắng hay bại, hắn đều phải đối diện với số mệnh không thể tránh được đó.

Quân Đông Lâm cười khổ nhìn thần tình đột nhiên tĩnh lặng như nước hồ thu của Sở Thiên Nhai: “Hôm nay ta muốn nói với huynh đệ điều gì nhỉ? Hiện giờ đột nhiên quên hết rồi”.

Trên khuôn mặt lạnh lùng của Sở Thiên Nhai lộ ra một nụ cười nhẹ nhàng, giống như một ánh mặt trời xuyên qua rừng rậm, soi sáng u cốc: “Quân tiên sinh không cần đa lễ, dù sao tại hạ cũng đã quên hết rồi”.

Đúng, quên hết rồi!

Lúc này, Sở Thiên Nhai đã quên hết sự cao thượng của Ngụy công tử, nỗi khổ tâm của Quân Đông Lâm, yêu hận khó phân của Phong Băng, và tâm nguyện duy nhất của sư phụ hắn.

Lúc này linh đài của y rực rỡ trong suốt, chỉ có một ý niệm lặp đi lặp lại

Đó chính là - Đánh bại Ngụy công tử.

Sở Thiên Nhai cúi người chào Quân Đông Lâm, quay người lướt đi.

Chương 10: Một trùy đó phá hết ân oán của muôn đời

Trên đỉnh Nga Mi, mây mù bao phủ, gió mạnh vù vù.

Ngụy công tử đứng trên đỉnh núi, nhìn Sở Thiên Nhai đang từ từ tiến lên trên sơn đạo, gió núi thổi y phục bay phần phật.

Y tin tưởng lần này y sẽ thắng, nhưng vẫn không kìm được chút tiếc nuối trong lòng.

Tung hoành hai mươi năm nay, đây là lần đầu tiên đối địch cùng bằng hữu.

Đúng, y vẫn coi Sở Thiên Nhai là bằng hữu của mình.

Cho dù là kiếm của Sở Thiên Nhai đã phá hủy mười chín Phân đà của y, cho dù Sở Thiên Nhai vì coi y là địch mà giết chết Thương Tình Phong, cho dù Thiên Hồ lão nhân vẫn chưa quên một kiếm chém ngang mặt đó, cho dù nhìn thấy nét tình ý vô tình khi Phong Bằng nhìn Sở Thiên Nhai.

Y vẫn coi Sở Thiên Nhai là bằng hữu của mình.

Bởi vì Sở Thiên Nhai rất giống bản thân y.

Thậm chí còn giống y hơn cả y.

Bởi vì trong lòng Sở Thiên Nhai không có đạo nghĩa, cũng không có lễ pháp, tất cả đều dùng phương thức của bản thân hoàn thành nguyên tắc của mình. Không có đột phá thì không có siêu việt, đó chính là điều kiện quan trọng nhất để trở thành một tuyệt thế kiếm khách.

Quan trọng nhất là, Sở Thiên Nhai hữu tình.

Mọi người đều nói những người hữu tình không thể luyện thành võ công cao thâm nhất, Ngụy công tử lại không cho rằng như thế, nhập thế rồi xuất thế, chỉ có như thế mới có thể vươn lên tuyệt đỉnh.

Nhãn quang của Quân Đông Lâm tuyệt đối không sai.

Có lẽ hành vi và tư tưởng của Sở Thiên Nhai có chút cực đoan, nhưng khí thế hào hiệp trời sinh chú định hắn sẽ không rơi vào ma đạo, tất cả những điều đó đều khiến Ngụy công tử đánh giá rất cao.

Nhưng hiện giờ, hắn lại không thể không cùng y tiến hành cuộc chiến định mệnh trên đỉnh Nga Mi.

Lần này, Sở Thiên Nhai có thể chịu được thất bại đầu tiên kể từ khi xuất đạo hay không?

Sở Thiên Nhai ngẩng đầu nhìn, chỉ thấy thân hình cao lớn của Ngụy công tử sừng sững, an nhiên bất động.

Khí thế như hòa cùng trời đất đó khiến toàn thân Công tử không để lộ ra một chút sơ hở nào.

Sở Thiên Nhai đột nhiên trỗi dậy một cảm giác vĩnh viễn không thể đánh bại y.

“Thiên Nhai, cước bộ của đệ loạn rồi”.

Sở Thiên Nhai kinh hoàng, lập tức trấn nhiếp tinh thần, chậm rãi nói: “Công tử vừa cất lời, Thiên Nhai đã tìm ra điểm yếu của Công tử”.

“Đối mặt với kẻ địch, không tránh được gian trá, điểm mạnh nhất chưa chắc đã mạnh nhất, điểm yếu nhất chưa chắc đã yếu nhất”.

“Đối địch quan trọng nhất là khí thế, ta mà dễ dàng tin lời của Công tử, cuộc chiến này chưa cần đánh đã thua rồi”.

Quân Đông Lâm đứng bên cạnh Công tử hỏi: “Ta thấy thân hình của Công tử không có điểm nào có thể tấn công được, Sở huynh đệ nếu như muốn xuất thủ, chiêu đầu tiên sẽ công vào chỗ nào?”

“Khi Công tử cất tiếng, tay phải ngưng khí, vai trái khẽ rung lên, dưới nách có một khoảng trống, tuy nhiên có thể là kế dụ địch, nếu như tại hạ xuất thủ, chiêu đầu tiên chỉ bình tĩnh quan sát, đợi khi tay phải súc thế yếu đi mới xuất kích”.

Công tử ngẩng đầu cười vang: “Ta mà là Sở Thiên Nhai, chiêu đầu tiên sẽ đánh vào tay phải”.

“A”. Sở Thiên Nhai có chút không hiểu: “Tay phải của Công tử ngưng tụ kình lực mà chưa phát, dường như ẩn chứa vô số hậu chiêu...”

Công tử và Sở Thiên Nhai nhìn nhau, ẩn chứa thâm ý: “Bất kỳ chiêu thức nào, đều có điểm lực công kích mạnh nhất. Nếu như điểm này bị phá, tất cả những biến hóa phía sau đều bị hóa giải, không làm gì được nữa”.

Sở Thiên Nhai trầm ngâm: “Dù sao công lực của ta không bằng Ngụy công tử, mạo hiểm xuất thủ như vậy, khác nào lấy trứng chọi đá”.

Ngụy công tử thản nhiên đáp: “Nếu vậy kết quả của việc tiếp tục đối trì sẽ là gì?”

Cần biết nếu tiếp tục đối trì như thế, khí thế của Công tử không ngừng tụ lại, còn cái sơ hở thoáng qua vừa rồi Sở Thiên Nhai lại là kế dụ địch không dám phát chiêu, chỉ khiến cho khí thế của Sở Thiên Nhai mất dần đi. Cứ như thế, đợi đến khi khí thế và tự tin của Công tử đạt đến đỉnh cao mới xuất thủ, tất sẽ là thế lôi đình vạn quân, một chiêu sát địch dễ như trở bàn tay.

Một câu này đối với thành tựu sau này của Sở Thiên Nhai có thể nói là có tác dụng vô hạn lượng.

Hai bên đối đầu đều có những điểm mạnh của mình, cách đánh cường ngạch bá đạo như vậy chỉ có Ngụy công tử và Sở Thiên Nhai, loại người trời sinh bất kể thành bại, chỉ cầu phóng tay đánh một trận mới có thể làm được. Thiên Hồ lão nhân tuy cũng là võ học kỳ tài, nhưng tính cách có phần hạn chế, tính trước tính sau, trước tiên là cầu giữ thân chứ không cầu phá địch, tuy không thiếu ổn trọng, nhưng lại không hợp với tính cách của Sở Thiên Nhai. Lúc này Ngụy công tử một lời thức tỉnh người trong mộng, chỉ giáo nhân tài, Sở Thiên Nhai thu được rất nhiều lợi ích.

Sở Thiên Nhai toàn thân chấn động, tung mình bay lên đỉnh núi, đứng cách Công tử năm thước, chắp tay hô lớn: “Đa tạ Công tử”.

Công tử cười vang: “Thiên Hồ lão nhân có môn đồ như thế này, thực sự là đã thắng ta một trận”.

Lúc này phương đông một màn đỏ rực như máu, một vầng mặt trời rực rỡ nhô lên.

“Hiện nhờ đại địch Minh tướng quân ở xa, Công tử không còn khí thế liều mạng một địch trăm nữa, chúng ta không phải hoàn toàn không có cơ hội”. Thân hình Phong Băng xuất hiện bên cạnh đường.

“Chúng ta?” Ánh mắt của Ngụy công tử chợt u ám, Phong Băng rút cục cũng thể hiện rõ thái độ muốn cùng y đấu một trận.

“Ai có thể tránh được vận mệnh?” Ngụy công tử lẩm nhẩm thở dài: “Thiên hồ môn nhân, xin mời xuất chiêu”.

Sở Thiên Nhai sắc mặt không đổi, phảng phất như hoàn toàn không vì sự xuất hiện của Phong Băng mà nhiễu loạn tâm thần.

Tả thủ bắt kiếm quyết, hữu thủ rút kiếm, trường kiếm chỉ vào Công tử: “Sư phụ dùng mười chín năm tâm lực sáng tạo ra một chiêu Vô Nhai, mời Công tử chỉ giáo”.

Nhất thời trời đất đang yên tĩnh như quỷ vực, đột nhiên xuất hiện một loại khí thế vô danh nhiếp người.

Quân Đông Lâm lui lại phía sau mấy bước, nhưng vẫn cảm nhận được sát khí lẫm liệt của Sở Thiên Nhai, trong lòng chấn động. Mặc dù y biết thực lực của Công tử kinh người như thế nào, cho dù Sở Thiên Nhai và Phong Băng liên thủ có lẽ cũng khó có phần thắng, nhưng cũng không kìm được sự chấn động.

Phong Băng không lùi lại, đứng phía sau Sở Thiên Nhai.

Chỉ có bản thân nàng mới biết được trong lòng nàng đau đớn và thống khổ như thế nào.

Chưa bao giờ, tâm cảnh của Sở Thiên Nhai lại thanh tĩnh như lúc này.

Hắn hiểu rất rõ hoàn cảnh bản thân, đối thủ trước mặt, người con gái trong tim, những mối quan hệ vi diệu giữa người với người, vật với vật.

Hay cho Ngụy công tử, dưới kiếm thế cường đại như vậy của Sở Thiên Nhai mà vẫn có thể cất tiếng: “Một chiêu này của Thiên Nhai xuất ra, chỉ sợ không phải là phân thắng bại, mà là phân sinh tử”.

“Người sống trên đời chỉ như bóng câu qua trước cửa. Trong lúc nói cười kiếm phân sinh tử, có gì mà phải sợ”.

“Hay, hay, hay”. Ngụy công tử liên tục thốt ra ba tiếng: “Cho dù Băng nhi cùng xuất thủ, ta cũng chỉ đành phóng tay đánh một trận”.

Trời đất hoang lương, nhất thời ba người đối đầu hoàn toàn tĩnh lại.Sở Thiên Nhai nhìn song chưởng của Ngụy công tử, trên mặt ẩn chứa sát cơ.

Ngụy công tử nhìn chằm chằm vào kiếm của Sở Thiên Nhai, ngưng thần cảnh giới.

Phong Băng vọng nhìn khuôn mặt của Ngụy công tử, mặt hoa ảm đạm.

Một chiếc lá từ trên không rơi xuống, chớp mắt đã bị sát khí của ba người chấn nát.

Không khí đột nhiên trở lên khẩn trương.

Hung dũng như cơn mưa núi sắp tuôn xuống.

Hiêu trương như binh tụ dưới thành.

Dồn dập như chiêng trống.

Một tiếng chuông đột nhiên vang lên, dư âm còn chưa dứt, Sở Thiên Nhai đã phi thân bay lên.

Điểm mạnh nhất của đối phương chính là mục tiêu xuất thủ.

Kiếm quang nhắm thẳng vào tim của Ngụy công tử.

Nhắm thẳng vào song chưởng đã tụ đầy công lực của Ngụy công tử.

Trước mắt giống như một bức tường không thể nào vượt qua được.

Sở Thiên Nhai chỉ cảm thấy kiếm thế ào ạt của mình dần dần bị chưởng lực của Ngụy công tử chặn lại, đó chính là nội lực tinh thuần hàng chục năm của Ngụy công tử đang toàn lực chặn một kiếm của hắn lại.

Hắn nhớ lại giấc mộng cô độc và thảm thương của bẩn thân, hắn nhớ lại vết thương do kiếm gây ra vĩnh viễn không thể xóa đi trên khuôn mặt của sự phụ, hắn nhớ lại sự phẫn hận của Vũ Phi Kinh khi ngã xuống, trong lòng hoàn toàn không chút chướng ngại, kiếm khí lại bùng lên...

Một tiếng nổ vang lên, nội kình súc đầy của hai người rút cục cũng va chạm vào nhau, nhất thời cát đá tung bay mù trời.

Lúc này cho dù một bên có thu lực, kình lực của bên kia dưới sự dẫn dắt của quán tính sẽ toàn lực trút ra.

Một chiêu Vô Nhai xuất ra, hoàn toàn không lưu dư địa. Hai đại cao thủ do đó rơi vào tình trạng bất tử bất hưu.

Quang mang của kiếm vừa ảm đạm đi, tiếng long ngâm vang vọng bên tai.

Hắn nhớ lại lần đầu tiên giết người, khi kiếm đâm vào thân thể của Thương Tình Phong, trong lòng nôn nao, hắn nhớ lại tiếng cười hào sảng của Ngụy công tử, hắn nhớ lại thân thể cụt đầu của Độc Lại Vô Dạng, bên tai hắn chỉ có tiếng chuông ngân nga chưa dứt trong gió...

Kiếm ngừng lại giữa không trung, thân kiếm uốn cong theo một góc độ khó có thể tưởng tượng được.

Quân Đông Lâm đứng ngoài đột nhiên có một cảm giác vô cùng kỳ quái...

Sát khí của Sở Thiên Nhai ngưng tụ đầu mũi kiếm, chỉ thẳng vào Ngụy công tử.

Toàn thân công lực của Ngụy công tử đề khởi ngưng tụ tại song chưởng trước ngực, toàn lực hóa giải một chiêu Vô Nhai đó.

Còn Phong Băng....

Sát khí của Phong Băng đột nhiên chuyển hướng, từ hướng Ngụy công tử chuyển sang phía sau của Sở Thiên Nhai

Sở Thiên Nhai đang rơi vào chưởng kình bài sơn đảo hải của Ngụy công tử, hoàn toàn không biết gì về biến cố sau lưng.

Kiếm lại nhích lên được một phân, rút cục không thể tiến thêm được nữa.

Từng tấc từng tấc.
Nứt.

Gãy.

Sở Thiên Nhai thua rồi, hắn không còn gì để nói.

Tiếp theo đó, chưởng lực hùng hậu của Ngụy công tử hướng thẳng đến trước ngực hắn.

Hắn nhớ lại vẻ đẹp của Phong Băng khi lần đầu tiên gặp nàng, hắn nhớ lại ánh mắt u buồn của Phong Băng...

Cuối cùng, hắn nhớ lại nụ hôn phớt nhẹ trên má hắn của Phong Băng...

Đột nhiên, hắn phát hiện trong mắt Ngụy công tử lóe lên nét ảm nhiên không kịp phòng bị.

Tiếp theo là một vật sắc bén từ phía sau xuyên qua vai trái không hề có chút phòng ngự nào của hắn.

Hắn kinh ngạc phát hiện có một điểm hàn quang ngân sắc đâm vào ngực phải của Ngụy công tử, xuyên qua ngực rồi lại chìm vào màn sương khói mờ ảo rực rỡ kia.

Chưởng lực của Ngụy công tử trong chớp mắt toàn toàn tan biến.

Thanh kiếm cụt chỉ còn chuôi nặng nề giáng thẳng vào tim Ngụy công tử.

Đột nhiên một cảm giác đau đớn từ vai trái truyền lại...

Đó... chính... là...

Phá Lãng trùy!

Đây... mới... chính... là...

Kinh Mộng Vô Nhai!

Sở Thiên Nhai vẫn cảm giác được trên thân trùy lai vô ảnh khứ vô tung đó có hơi ấm của cơ thể nàng, thậm chí có thể cảm nhận được rõ ràng độ sắc bén của đạo ngân quang sau khi xuyên qua cơ thể hắn. Hắn rất muốn quay lại nhìn nàng, muốn chứng thực một suy nghĩ trong lúc mê loạn của hắn. Nhưng một cảm giác mệt mỏi vô lực nhanh chóng bao trùm lấy hắn, hắn nghe thấy tiếng trầm đục của chuôi kiếm đập vào da thịt, hắn nghe thấy tiếng gầm giận dữ thất thái của Quân Đông Lâm, hắn nghe thấy một tiếng thở dài tắc nghẽn trong lòng...

Không ngờ hắn còn ngã xuống sớm hơn cả Ngụy công tử.

Cho đến lúc này, hắn mới hiểu tại sao một chiêu Vô Nhai này, phía sau lưng lại hoàn toàn để trống, hắn mới hiểu tại sao sư phụ cứ một mực không nguyện ý có một chút tình sư đồ nào với hắn. Hắn rút cục cũng hiểu được tất cả chân tướng, từ lúc bắt đầu, hắn chẳng qua chỉ là một nước cờ mà Thiên Hồ lão nhân bố trí cho Ngụy công tử...

Sát chiêu thực sự đương nhiên không phải là Vô Nhai của hắn.

Mà là Kinh Mộng của nàng.

Quân Đông Lâm lao lên phía trước, đón lấy Ngụy công tử đang ngã xuống, toàn lực thâu nhập chân khí.

Tuy nhiên liên tục hai đòn trọng kích đánh vào chỗ yếu hại của tâm tạng, công lực thâm hậu như Ngụy công tử cũng không thể cứu vãn được.

Khóe miệng của Ngụy công tử khẽ lộ ra một nụ cười yếu ớt rồi nhanh chóng vụt tắt: “Băng nhi, cuối cùng nàng cũng đã xuất thủ”.

Phong Băng không đáp, Sở Thiên Nhai muốn ngẩng đầu nhìn xem nàng có rơi lệ hay không, nhưng trong lòng lạnh băng như đã chết.

Đạo trùy xuyên qua vai trái của hắn không làm hắn bị thương quá nặng, nhưng lại trí mệnh hơn bất cứ loại vũ khí nào.

“Đông Lâm, ta biết ngươi vẫn coi nàng như con gái, sau này ngươi hãy thay ta chiếu cố nàng”.

“Công tử...” Những giọt lệ già của Quân Đông Lâm rớt xuống như mưa: “Đông Lâm nhất định không quên ơn tri ngộ của Công tử”.

“Ta mệt mỏi lắm rồi, như vậy cũng tốt. Băng nhi đã giải được tâm kết trong lòng, còn ta cũng không chết trong tay Tướng quân”.

Sở Thiên Nhai nhìn thấy cước bộ lảo đảo của nàng dừng trước mặt Công tử: “Phong Băng ta xin thề trước mặt Công tử, nhất định không bỏ qua cho Minh tướng quân”.

Quân Đông Lâm quỳ xuống trước mặt Ngụy công tử: “Đông Lâm cũng thề sẽ giúp sức cho Băng nhi, đến chết không thôi...” Lời nói chưa dứt đã biến thành tiếng khóc. Tạo hóa trêu người, Phong Băng cùng Quân Đông Lâm lúc này chỉ có cách coi Tướng quân là nguyên nhân khiến Công tử vong mệnh trên đỉnh Nga Mi, mới có thể phát tiết được nỗi đau khổ và oán giận trong lòng.

Trên mặt Ngụy công tử vẫn mang theo nét cười: “Thiên Nhai, ta nhìn được tình ý của ngươi đối với Băng nhi...”

Phong Băng hít sâu một hơi: “Công tử yên tâm, đời này ta sẽ không có một nam nhân nào khác”.

Công tử nhìn Phong Băng cười vang, khóe miệng rỉ máu tươi, một màu đỏ rợn người hiện ra trước mắt Sở Thiên Nhai: “Băng nhi, một đời Ngụy Nam Diễm ra, điều vô hối vô oán duy nhất chính là đã yêu nàng, chết trong tay nàng cũng cam tâm tình nguyện...”

Vào thời khắc này, Sở Thiên Nhai cuối cùng cũng nhỏ xuống giọt lệ đầu tiên trong cuộc đời hắn.

Hắn thực sự hận nàng vì sao lại không giết chết hắn.

Hắn hận bản thân ngay từ đầu đã bị lừa, sư phụ đã lừa hắn, còn Phong Băng đại khái cũng vô tình lừa hắn....

“Hay cho Thiên Hồ, hay cho một chiêu Vô Nhai...” Giọng của Công tử yếu dần, cuối cùng không nghe được nữa.

Vào lúc tất cả ý thức trở lên mơ hồ, Sở Thiên Nhai cảm giác được bàn tay trắng bệch kia lại đặt lên vai hắn, cảm được được ánh mắt u oán lại trói chặt lấy suy nghĩ của hắn, cảm giác được sự run rẩy của âm thanh trong trẻo như gần như xa theo nhịp tim của hắn, cảm giác những giọt nước mắt mặn mà lăn xuống má hắn, cảm giác được một thứ mềm mại chạm khẽ vào mặt hắn....

“Ta đã từng nói, đệ nợ ta một vết thương...”

Là đôi môi nàng, hắn đã nhận ra, sau đó mất đi ý thức, mơ hồ bay bổng giữa không trung...

Cả đời nàng chỉ yêu có hai người.

Một trùy đó lấy đi tính mệnh của một người.

Một trùy đó làm người còn lại giữ mãi một vết thương lòng.

Một trùy đó dường như không phải là xuyên qua vai chàng, xuyên qua ngực chàng, mà là xuyên qua thế gian hữu tình.

Một trùy đó phá hết ân oán của muôn đời.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước