NƯƠNG NƯƠNG LẠI TÌM ĐƯỜNG CHẾT

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nương nương lại tìm đường chết - Chương 6 - Chương 10

Chương 6: Mặt dày mày dạn?

Editor: Mứt Chanh

Tô Hoài Cẩn từ chính đường đi vào nội đường, vẫn luôn đi về phía bên trong mà trở về phòng.

Tiểu nha đầu Lục Y bên cạnh cười tủm tỉm nói: "Tiểu thư, người thực sự có phúc khí! Thoạt nhìn Tứ hoàng tử dùng tình cảm vô cùng sâu đậm đối với người, căn bản không phải như bên ngoài luôn đồn đãi! Lục Y chỉ dùng đôi mắt nhìn ra là biết, Tô Cẩm Nhi kia hoàn toàn là tự mình ngã, khẳng định không đùa đâu!"

Tô Hoài Cẩn nghe Lục Y nói như vậy, không khỏi "Ha ——" cười thành tiếng, tựa hồ như đang nghe thấy một thứ gì đó đáng chê cười vậy.

Lục Y thiếu chút nữa cho là nàng đang cười ngốc, mặc dù vậy nhưng trên tay vẫn rót một chung trà nóng ấm áp cho Tô Hoài Cẩn. Tiểu thư vừa mới rơi xuống nước khẳng định là lạnh lắm. Hiện giờ lại là thời tiết cuối mùa thu, cho dù không uống một chung trà thì cũng có chút hơi nóng.

Lục Y đem chung trà đưa cho Tô Hoài Cẩn, sau đó lại bận rộn ném ra một cái lò sưởi nhỏ bằng tay để Tô Hoài Cẩn ôm trong tay sưởi ấm.

Tô Hoài Cẩn cười một trận, suýt chút nữa cười đến đau cả bụng rồi nói: "Lục Y, ngươi làm sao thấy được, Tứ hoàng tử đối với ta dùng tình cảm vô cùng sâu đậm?"

Lục Y nghĩ một lúc rồi nghiêng đầu trả lời: "Tứ hoàng tử nhìn tiểu thư bằng ánh mắt thâm tình chân thành, cùng tiểu thư nói chuyện thì ngữ khí ôn nhu đa tình, trừ bỏ tiểu thư, đôi mắt ngài ấy không có bất luận một người nào khác, Tô Cẩm Nhi kia căn bản không lọt vào mắt Tứ hoàng tử...... À, còn có còn có!"

Lục Y cười nói: "Tiểu thư người không thấy được sao? Mới vừa rồi lúc Thái Tử quan tâm người, Tứ hoàng tử đều ăn giấm, ngay cả Thái Tử cũng dám chống đối, chưa từng từng có chuyện này xảy ra!"

Trong lòng Tô Hoài Cẩn cười lạnh một tiếng, cái gì mà thâm tình chân thành, đó cũng chỉ là vì mượn sức thế lực Tô gia mà hư tình giả ý thôi.

Hơn nữa đừng nhìn dáng vẻ mặt lạnh tâm lạnh kia của Tứ hoàng tử Tiết Trường Du, kỳ thật sau lưng cũng sẽ nói lời âu yếm, Tô Hoài Cẩn gả cho hắn nhiều năm như vậy, đã sớm lĩnh giáo triệt để rồi!

Còn nữa chính là chống đối Thái Tử.

Tứ hoàng tử luôn luôn hạ thấp nhưng cũng không đại biểu hắn không có dã tâm, kỳ thật trong bụng Tiết Trường Du đều là dã tâm, sớm muộn gì cũng có một ngày đuôi cáo sẽ lộ ra ngoài.

Trước mắt Thái Tử đột nhiên đến thăm, Tô Hoài Cẩn cảm thấy Tiết Trường Du khẳng định là cảm giác được uy hiếp, biết Thái Tử cũng muốn mượn sức của thế lực Tô gia, bởi vậy mới có thể mở miệng chống đối.

Mà cũng không phải bởi vì nàng......

Tô Hoài Cẩn bưng chung trà lên rồi mở nắp trà, nhẹ nhàng thổi lá trà. Sương mù bốc lên che đi đôi mắt mê mang của nàng, khiến ánh mắt Tô Hoài Cẩn nhìn không rõ nữa.

Tô Hoài Cẩn đang uống trà, đột nhiên có người gõ cửa.

Lục Y nói: "Không biết là ai nữa để Lục Y đi xem!"

Nói xong liền nhanh chóng chạy ra ngoài mở cửa. Lúc chạy đến ngoại thất, cánh cửa vừa lúc mở ra thì ngay tức khắc liền hoảng sợ, thế nhưng lại là Tứ hoàng tử Tiết Trường Du mà các nàng vừa nghị luận!

Tiết Trường Du một tay đặt ở phía sau, đứng thật thẳng người. Hắn đứng ở ngoài cửa nhìn thấy Lục Y mở cửa, liền nói: "Cẩn Nhi có ở đây không?"

Lục Y vẫn là lần đầu tiên nhìn thấy Tiết Trường Du gần gũi như vậy, Tiết Trường Du dung mạo tuấn mỹ, lộ ra một cổ lạnh lùng cùng cương nghị. Lục Y suýt nữa đã bị lóa mắt, nàng còn chưa từng gặp qua một người tuấn mỹ đến như vậy.

Tuy rằng Thái Tử gia cũng thập phần anh tuấn, nhưng vẻ anh tuấn cùng ôn nhu kia lại hiền lành thân thiện, chỉ cảm thấy gần ngay trước mắt. Mà Tứ hoàng tử tài giỏi anh tuấn kia thì còn lại đều là xa cách, không thể nắm bắt được, càng khiến nó trở nên hấp dẫn hơn.

Lục Y nhanh chóng bái kiến Tiết Trường Du, sau đó nói: "Bẩm bẩm bẩm, tiểu thư ở bên trong."

Chỉ là không chờ Tiết Trường Du nói nữa, giọng Tô Hoài Cẩn đã từ nội thất lộ ra, nhàn nhạt nói: "Hoài Cẩn thân mình không khoẻ, không thể đứng dậy nghênh đón Vương gia."

Tứ hoàng tử Tiết Trường Du cũng không có một chút biểu tình không vui nào, còn khó có được mà mỉm cười một chút, càng khiến cho Lục Y lóa mắt.

Tiết Trường Du nói: "Thân mình nàng không khoẻ, ngàn vạn lần đừng đứng dậy, ta đây phải về rồi, Hoàng Thượng cho người đến phủ lệnh cho ta tiến cung, ngày mai ta lại đến thăm nàng."

Giọng Tô Hoài Cẩn vẫn là nhàn nhạt, không thấy gợn sóng, cũng không có tâm tình vui sướng như tiểu nữ tử, chỉ là nói: "Vương gia cùng Hoài Cẩn còn chưa thành hôn, hiện giờ xem ra, hôn ước cũng chưa thành định số, còn thỉnh Vương gia thận trọng lời nói việc làm, nơi này là khuê phòng của Hoài Cẩn. Nếu Vương gia tiến vào, khó tránh khỏi miệng lưỡi thế gian, còn thỉnh Vương gia tránh đi."

Lục Y nghe khẩu khí của tiểu thư, không khỏi gãi gãi ót, có chút mê mang mà chớp chớp mắt, không biết tiểu thư đây là làm sao vậy?

Lúc trước vào thời điểm tiểu thư cùng Tứ hoàng tử định ra hôn ước, tiểu thư còn thập phần vui vẻ, hiện giờ tại sao lại lãnh đạm như vậy?

Chẳng lẽ tiểu thư thật sự bị Tô Cẩm Nhi chọc tức? Bị Tứ hoàng tử khiến cho thương tâm sao?

Tiết Trường Du nghe xong, biểu tình trên mặt trở nên cứng đờ trong chốc lát, hơi mơ hồ một chút nhưng tựa hồ đang nỗ lực khắc chế chính mình.

Một lát sau, ngữ khí vẫn thực ôn nhu: "Đúng rồi, vẫn là Cẩn Nhi chu đáo, Cẩn Nhi nói cái gì thì cái đó đều đúng, ta nghe rồi, ta đây quay về trước, ngày khác lại đến trong phủ...... Tới bái phỏng Tô đại nhân, như vậy có được không?"

Tô Hoài Cẩn thiếu chút nữa bị nước trà làm cho bỏng, rõ ràng đã mặt lạnh với Tiết Trường Du, kết quả Tiết Trường Du lại giống như nghe không hiểu tiếng người. Nếu dựa theo tính tình của Tiết Trường Du, sớm nên nổi trận lôi đình, hiện giờ lại...... Mặt dày mày dạn sao? Tô Hoài Cẩn không nói chuyện, Tiết Trường Du lại nói một ít lời quan tâm nàng, cái gì mà đừng dùng nước lạnh, mặc nhiều xiêm y hơn, ăn chút đồ bổ dưỡng, thậm chí hỏi nàng lò sưởi có đủ hay không, lò sưởi tay có đủ hay không.

Tô Hoài Cẩn nghe xong thì mí mắt cũng muốn nhảy lên, Tô gia hiện tại tốt xấu gì cũng là nguyên lão hai triều, Tô Chính lại là Thừa tướng hai triều, chẳng lẽ ngay cả cái lò sưởi tay cũng thiếu?

Tứ hoàng tử Tiết Trường Du rõ ràng là người lãnh tâm lãnh tình, hiện giờ lại thành một người lắm lời như thế, khiến Tô Hoài Cẩn kinh ngạc không thôi.

Tô Hoài Cẩn nghĩ lại, đúng rồi, vì mượn sức thế lực của Tô gia, Tiết Trường Du cũng thật là tận hết sức lực.

Cũng là như thế này, Tô Hoài Cẩn nhớ lại những chuyện năm đó, vì Tiết Trường Du, chính mình không phải cũng từng tận hết sức lực sao? Bẻ gãy bản tính của bản thân, quy củ lời nói việc làm của bản thân, chính mình cử chỉ đoan trang, hết thảy đều là vì Tiết Trường Du.

Mà kết quả là Tiết Trường Du lại chưa bao giờ vì bản thân nàng một lần, từ đầu tới đuôi, đều là vì thế lực Tô gia......

Tô Hoài Cẩn nghĩ đến đây, nói với giọng lạnh lùng: "Hoài Cẩn mệt mỏi, xin Vương gia cứ tự nhiên."

Tiết Trường Du không ở lại lâu hơn nữa liền xoay người đi ra ngoài. Lục Y đưa đến cửa rồi đóng cửa lại.

Chỉ là Tiết Trường Du cũng không hề rời đi, chỉ là đi vài bước, sau đó đứng ở trong viện ngoài cửa, xa xa nhìn vào khuê phòng của Tô Hoài Cẩn.

Lục Y từ ngoại thất đi vào, lúc đi đến bên cửa sổ vừa nhìn thấy liền kinh ngạc nói: "A? Tứ hoàng tử này thật kỳ quái, sao còn chưa đi? Sợ là lạc đường rồi chăng?"

Tô Hoài Cẩn nghe được Lục Y nói như vậy liền theo cửa sổ nhìn qua, quả nhiên thấy được Tiết Trường Du. Tiết Trường Du đứng thẳng người, một thân mãng bào màu trắng, đai lưng rộng bốn ngón tay, lộ ra dáng người cao lớn của hắn. Dung nhan tuấn tú đứng dưới táng cây hồng diệp đang nheo mắt nhìn qua.

Đôi mắt nheo lại kia nhìn không rõ, lại loáng thoáng tựa hồ bao hàm muôn vàn cảm xúc, tràn đầy nỗi buồn......

Tô Hoài Cẩn chỉ là nhìn thoáng qua, nói: "Đóng cửa sổ, ta có chút lạnh."

Lục Y không nghi ngờ gì nữa liền nhanh chóng đóng cửa sổ lại, cửa sổ "kẽo kẹt " một tiếng, chặn đi ánh mắt ảm đạm kia của Tiết Trường Du.

Từ ngày ấy sau khi Tứ hoàng tử Tiết Trường Du, còn có Thái Tử Tiết Ngọc Ngọc (薛玉珒) đồng thời đến thăm Tô gia đại tiểu thư, Tô Hoài Cẩn quả thực trở nên nổi danh khắp kinh thành, mà Tô Cẩm Nhi tựa hồ lại thất bại thảm hại, lời đồn nháy mắt đã bị bài trừ, đã không còn là thanh mai trúc mã, hai nhỏ vô tư được người ta hăng say nói đến nữa.

Tô Cẩm Nhi an tâm hai ngày, tựa hồ thay đổi sách lược, bắt đầu giả vờ đáng thương cùng Tô Hoài Cẩn lôi kéo làm quen, bưng canh gà canh sâm tới cầu hòa cùng Tô Hoài Cẩn, thậm chí quỳ trên mặt đất khóc lóc cầu xin.

Nếu là trước đây Tô Hoài Cẩn còn sẽ mềm lòng, nhưng mà hiện giờ Tô Hoài Cẩn nhìn nàng ta quỳ trên mặt đất khóc lóc cầu xin, trong lòng lại rất ư là vui vẻ.

Tô Hoài Cẩn cười tủm tỉm uống trà, nhìn Tô Cẩm Nhi quỳ trên mặt đất, thân thể suy nhược không ngừng lắc lư, nhu nhược cùng yếu đuối, dường như sẽ té xỉu bất cứ lúc nào.

Tô Cẩm Nhi khóc lóc cầu xin: "Đại tỷ tỷ, là Cẩm Nhi sai...... Cầu xin đại tỷ tỷ tha thứ cho Cẩm Nhi! Cẩm Nhi cũng là...... Cũng là quá yêu Tứ hoàng tử, ô ô...... Cẩm Nhi cũng không có cách nào, chẳng lẽ có cách nào khiến Cẩm Nhi không yêu Tứ hoàng tử sao? Tim Cẩm Nhi, là sống sờ sờ, ô ô...... Đại tỷ tỷ liền thông cảm thông cảm cho Cẩm Nhi......"
Tô Hoài Cẩn nhấp một ngụm trà, sau đó đem chung trà "cạch!" một tiếng đặt ở trên bàn nhỏ bên cạnh, phát ra một tiếng động giòn vang.

Cũng không biết có phải Tô Cẩm Nhi có tật giật mình hay không, tiếng vang này khiến nàng ta sợ tới mức run lên, giống như là chim sợ cành cong vậy.

Tô Hoài Cẩn nhàn nhạt nói: "Tô Cẩm Nhi, ngươi cũng không phải là quá yêu Tứ hoàng tử, ngươi là......"

Tô Hoài Cẩn nói, cố ý kéo dài âm ra rồi dừng một chút, thấy Tô Cẩm Nhi ngẩng đầu lên với vẻ mặt tìm tòi nghiên cứu nhìn chính mình, lúc này mới tiếp tục nói: "Ngươi là kẻ phạm tiện."*

Từ điển trích dẫn

Tiếng chửi mắng, có ý khinh thường kẻ cam tâm chịu nhục.

Tô Cẩm Nhi khẳng định không nghĩ tới Tô Hoài Cẩn đột nhiên sẽ không lưu tình đến như vậy, chỉ có thể ngây ngốc mở to hai mắt, trong ánh mắt thoảng qua đều là hung ác. Nàng ta nhanh chóng thu hồi cảm xúc của mình, sau đó cầm lấy khăn tay, khóc sướt mướt: "Đại tỷ tỷ...... Tỷ...... Tỷ như thế nào có thể nhục mạ Cẩm Nhi như thế?"

Tô Hoài Cẩn còn khoanh chân, cười thực thích ý, nói: "Ta nơi nào là nhục mạ ngươi? Cẩm Nhi muội muội, ngươi ngàn vạn lần đừng trách ta, người như ta cũng là lời nói thẳng, còn không phải là đạo lý như vậy sao? Chính ngươi làm ra được, lại không cho người khác nói ngươi hai câu sao? Huống chi ta chỉ nói mấy chữ, còn chưa nói được hai câu đấy."

Ngực Tô Cẩm Nhi tức đến nỗi phập phồng, khuôn mặt lại tái nhợt yếu đuối, nhất thời nghẹn thành một màu gan heo, Lục Y ở một bên nhìn thiếu chút nữa vỗ tay trầm trồ khen ngợi.

Tiểu thư hôm nay thật là gắng sức, hung hăng mắng Tô Cẩm Nhi một trận, Tô Cẩm Nhi kia ngày thường giả vờ nhu nhược, hiện giờ thiếu chút nữa tự nổ tung! Xem ra trong lòng Lục Y đã reo lên vui sướng!

Tô Cẩm Nhi mang vẻ mặt màu gan heo, nhu nhược cũng giả vờ không nổi nữa, đột nhiên đứng lên tông cửa xông ra, "phanh!!!" một tiếng, còn hung hăng đập cánh cửa kia một chút.

Tô Hoài Cẩn mới không thèm để ý, nói: "Đi nhìn cái cửa xem, nếu bị đập hỏng rồi thì tìm quản sự cho người đi sửa, nói đúng sự thật là muội muội yếu đuối kia của ta đập hư."

Lục Y lập tức cười rộ lên, nói: "Vâng, tiểu thư!"

......

"Bái kiến Vương gia."

"Đứng lên rồi nói."

Ở rìa cửa sổ lúc hoàng hôn, Tiết Trường Du một thân mãng bào, trên mặt không có bất luận biểu tình gì đứng ở bên cạnh song cửa sổ, nhẹ nhàng vuốt ve chiếc nhẫn hồng ngọc trên ngón tay trái.

Chiếc nhẫn này cùng chiếc vòng ngọc trên tay Tô Hoài Cẩn là từ một khối ngọc mà làm ra.

Lúc ấy phiên bang tiến cống một khối ngọc, trùng hợp khối ngọc này tên là —— Cẩn Du.

Ngụ ý đó là mỹ đức bên trong《 hoài sa 》.

Hoàng Thượng đem khối ngọc này ban thưởng cho Tiết Trường Du, Tiết Trường Du liền lệnh người tạo hình làm thành một chiếc vòng hồng ngọc, còn có một chiếc nhẫn.

Tiết Trường Du nhẹ nhàng vỗ về chơi đùa chiếc nhẫn trên tay, nghe người tới bẩm báo nói: "Hồi Vương gia, người đưa dược liệu cùng thăm hỏi đã nói, nói Tô tiểu thư hết thảy mạnh khỏe, thân thể cũng lanh lẹ."

Tiết Trường Du vừa nghe xong, khuôn mặt không biểu tình kia mới xẹt qua một tia buông lỏng, thấp giọng nói: "Thật tốt."

Người bẩm báo có chút chần chờ, Tiết Trường Du không quay đầu lại, nhưng giống như có mắt phía sau, nói: "Có chuyện liền nói."

Người nọ lại nói: "Này...... Kỳ thật là người đến thăm hồi bẩm nói, còn có...... Còn có một chuyện, thời điểm hắn đến Tô phủ, nghe thấy...... Nghe thấy Tô nhị tiểu thư đang khóc rống, khóc rất là bi thống......"

Tiết Trường Du nhíu mày, người nọ tiếp tục nói: "Hình như là...... Là Tô đại tiểu thư mở miệng nhục mạ Tô nhị tiểu thư, nói Tô nhị tiểu thư là......"

Người nọ ậm ừ nửa ngày, lúc này mới cắn răng một cái dứt khoát nhanh nhẹn nói: "Là phạm tiện."

Tiết Trường Du sửng sốt, động tác vỗ về chơi đùa đều dừng lại, ngay sau đó thế nhưng "A......" một tiếng bật cười, cười còn rất sung sướng.

Người nọ trộm nhìn một cái, Tứ hoàng tử nghe xong câu nói "thô bỉ" này, không những không có tức giận Tô đại tiểu thư giáo dưỡng có vấn đề, ngược lại cười cùng......

Cười cùng vẻ mặt sủng nịch.

Chương 7: Từ hôn

Editor: Sunn & Mứt Chanh

Mấy ngày nay Tô Hoài Cẩn ở trong phòng tĩnh dưỡng, nàng đã mấy lần muốn gỡ chiếc vòng hồng ngọc trên tay xuống, chỉ có đều là không làm được.

Cho dù dùng biện pháp gì, thậm chí Tô Hoài Cẩn còn dùng cổ tay đập vào mỏm đá, vậy mà chiếc vòng hồng ngọc kia vẫn cứng như sắt, căn bản ngay cả một vết nứt cũng không có, hiển nhiên là tháo không được rồi.

Hơn nữa chiếc vòng hồng ngọc này còn vô cùng kỳ quái, vì mỗi lần Tô Hoài Cẩn muốn tháo nó xuống, trong đầu đột nhiên sẽ xuất hiện một ít văn tự kỳ lạ khiến Tô Hoài Cẩn không thể hiểu gì

【 hệ thống liên kết thành công, không thể cởi trói 】

【 việc hệ trọng, đã hoàn thành 】

Tô Hoài Cẩn không còn cách nào khác đành phải về phòng, cúi đầu suy nghĩ về chiếc vòng hồng ngọc trên tay. Đời trước chiếc vòng hồng ngọc này rõ ràng vô cùng bình thường, không biết đời này đã xảy ra chuyện gì vậy mà có chút ngoài tưởng tượng.

Lúc này có một nha hoàn đến gõ cửa, không phải nha đầu Lục Y. Lục Y hôm nay tới phiên được nghỉ, Tô Hoài Cẩn đã cho nha đầu kia về nhà thăm gia đình, sáng sớm mai mới có thể trở lại Tô phủ.

Nha hoàn kia lớn hơn Lục Y một chút, tầm mười tám tuổi, nhưng cả hai đều là nha hoàn bên cạnh Tô Hoài Cẩn, gọi là Tử Kiều.

Tử Kiều không giống Lục Y còn có người nhà, nàng ta từ nhỏ đã bị bán cho Tô gia, ký văn tự bán đứt, không bao giờ trở về thăm người nhà. Mỗi khi nha đầu Lục Y có việc phải đi đâu thì Tử Kiều sẽ thay thế Lục Y đến hầu hạ Tô Hoài Cẩn.

Tử Kiều trước kia không phải ở trong viện của Tô Hoài Cẩn, thực khéo, nàng ta lại là nha hoàn của Lê Hương viện. Sau khi Tô Cẩm Nhi tiến vào, Tử Kiều đã hầu hạ Tô Cẩm Nhi được một hai tháng, nhưng bởi vì thân thể Tô Cẩm Nhi quá yếu ớt cho nên Tô lão gia lại lần nữa tuyển thêm một ít nha hoàn bà tử. Nha hoàn tuổi còn nhỏ như vậy sẽ không chăm sóc tốt tiểu thư được cho nên tất cả đều được phân đến những viện khác.

Tử Kiều đi vào, nói với giọng cung kính: "Đại tiểu thư, thiếu gia đến."

Tô Hoài Cẩn vừa nghe được là huynh trưởng đến vội đứng đậy đón, một lúc sau quả nhiên có người đi đến.

Người nọ thân hình cao lớn, một thân y phục màu đen, gọn gàng nhưng lại có vẻ vô cùng già dặn từ bên ngoài bước vào, cũng không lập tức đi vào nội thất mà ngồi xuống bàn trà ở ngoại thất để đợi.

Đúng là huynh trưởng Tô Hoài Cẩn, Tô Hoài Chẩn.

Tô Hoài Chẩn vừa mới ngồi xuống liền nhìn thấy muội muội đi đến, cười nói: "Ta đến nhìn muội một chút."

Tô Hoài Cẩn cũng ngồi xuống, cẩn thận đánh giá huynh trưởng, trong lòng nàng có chút gợn sóng. Tô Hoài Cẩn biết rõ đại ca là người như thế nào, thề quyết trung vì nước, da ngựa bọc thây trên chiến trường.

Tô Hoài Chẩn mười sáu tuổi đã ra chiến trường, người khác đều cho rằng hắn dựa vào quan hệ trong nhà để được nhậm chức đại nguyên soái thiên binh vạn mã, chỉ có Tô Hoài Cẩn biết được đại ca mỗi lần từ sa trường trở về là như thế nào, rất nhiều lần đều là bị binh lính nâng trở về, hấp hối tựa như muốn cứu cũng cứu không được.

Nhưng mà......

Đại ca như thế vẫn còn bị Tiết Trường Du nói là phản tặc, nói đại ca thông đồng với địch bán nước.

"Làm sao vậy, Hoài Cẩn?"

Tô Hoài Chẩn thấy nàng có chút ngốc, không khỏi mở miệng hỏi.

"Không có gì."

Tô Hoài Cẩn lúc này mới hoàn hồn, cười nói: "Đại ca ở biên quan còn tốt không?"

Tô Hoài Chẩn cười cười, nói: "Cũng may là còn tốt lắm, mấy năm nay biên quan cũng ổn định, không có phiên bang đến đây khiêu khích, chỉ là ta không gặp được muội muội bảo bối của ta, không biết muội có ổn không, vì vậy trong lòng đại ca luôn sốt ruột."

Tô Hoài Cẩn cười nói: "Tất nhiên là tốt ạ, đại ca không cần lo lắng."

Tô Hoài Chẩn gật đầu, nói: "Sáng sớm ta đã chuẩn bị tiến cung diện thánh để tạ ơn, đoán chừng sẽ ở trong kinh ngây ngốc nhiều nhất một tháng rồi trở lại."

Tô Hoài Cẩn hiển nhiên đã biết, hành trình của đại ca chính là như vậy, mỗi lần đều vội vàng hồi kinh một tháng, sau đó liền vội vàng rời đi.

Tô Hoài Cẩn suy nghĩ một lúc, đột nhiên hỏi: "Thời điểm đại ca tiến cung có thể mang theo muội hay không?"

Tô Hoài Chẩn kinh ngạc: "Muội muốn vào cung để làm gì?"

Tô Hoài Cẩn nhàn nhạt nói: "Hiển nhiên là diện thánh xin từ hôn."

Tô Hoài Chẩn kinh ngạc không thôi, liền đặt chung trà sang một bên, nói: "Từ hôn? Từ hôn với Tứ hoàng tử sao?"

Tô Hoài Cẩn nhàn nhạt nói: "Đại ca à, còn có thể là ai nữa?"

Vẻ mặt Tô Hoài Chẩn khiếp sợ, nhìn chằm chằm vào muội muội thật lâu, nhưng cuối cùng lại há miệng thở dốc, không nói gì nữa, hắn tựa hồ cũng nghĩ đến một ít lời đồn về Tứ hoàng tử cùng Tô Cẩm Nhi trên phố, còn có sự việc Tô Cẩm Nhi vừa nhảy hồ xong còn thắt cổ hộc máu.

Tính cách của muội muội không chịu thua kém, mọi việc đã nháo thành như vậy, cũng khó trách......

Tô Hoài Chẩn cân nhắc một lát, cuối cùng chỉ nói: "Được, ta biết rồi...... Chỉ cần là việc muội muội muốn làm, đại ca nhất định sẽ giúp muội."

Tô Hoài Cẩn nghe được huynh trưởng nói như vậy, trong lòng đột nhiên có một trận gợn sóng, đúng rồi, đại ca vĩnh viễn đều như vậy, chỉ sợ trên đời này người thương nàng nhất, không phải là phu quân kết tóc Tiết Trường Du, cũng không phải là phụ thân Tô Chính, mà là huynh trưởng của nàng.

Tô Hoài Chẩn ngồi một lát, tâm sự có chút nặng nề liền đứng lên rời đi. Tô Hoài Cẩn đưa hắn tới cửa, ngay sau đó xoay người trở vào nội thất, ngồi ngẩn người trước án.

Lúc này nha hoàn Tử Kiều lại đến, trong tay bưng một đĩa điểm tâm, bên trên để bánh đậu xanh mà Tô Hoài Cẩn thích nhất.

Tử Kiều đi vào, đem đĩa điểm tâm "cạch" một tiếng đặt trên bàn, cười nói: "Đại tiểu thư, ăn một ít điểm tâm đi ạ! Bữa tối một lúc nữa mới xong, đại tiểu thư thân thể hư nhược, Lục Y muội muội cố ý dặn dò nô tỳ, nhất định phải mang một ít điểm tâm cho đại tiểu thư, phải là loại điểm tâm mềm, ngọt, dễ ăn, miễn cho đại tiểu thư ăn không thoải mái."

Tô Hoài Cẩn nhìn thoáng qua đĩa bánh đậu xanh, lúc này nàng cũng không quá đói nhưng vẫn tiện tay cầm lên, chuẩn bị bỏ vào trong miệng.

Ngay lúc này, Tô Hoài Cẩn đột nhiên nghe được "Đinh ——" một tiếng. Động tác đem bánh đậu xanh bỏ vào trong miệng cũng dừng lại một chút, âm thanh kia rõ ràng lợi hại giống như đang nói ở bên tai nàng.

Không, không ở bên tai, mà là ở bên trong lỗ tai.

Lúc này, trong đầu Tô Hoài Cẩn lại đột nhiên xuất hiện văn tự kỳ quái kia, nhưng lúc này không phải lặp lại trói định cái gì đó như lúc trước.

【 hệ thống: Điểm tâm có độc 】

Tô Hoài Cẩn nhất thời cả kinh, nhưng tốt xấu gì nàng cũng từng là Hoàng Quý Phi gặp qua sóng to gió lớn, loại chuyện đầu độc này không phải chưa từng thấy qua, nàng chỉ là không nghĩ đến, ở trong nhà mình mà còn có người tới đầu độc.

Tuy rằng trong lòng Tô Hoài Cẩn cực kỳ kinh ngạc, nhưng vẫn không niến sắc, thu lại biểu tình trên mặt, không một chút dấu vết nhìn thoáng qua Tử Kiều.

Tử Kiều lúc này vươn tay cầm lấy khăn, ngón tay gắt gao vặn chặt chiếc khăn tựa hồ có chút khẩn trương. Trán của nàng ta đã loáng thoáng toát ra một tầng mồ hôi, hô hấp cũng hết sức dồn dập, đang gắt gao nhìn chằm chằm điểm tâm trong tay Tô Hoài Cẩn.

Khi thấy Tô Hoài Cẩn không ăn điểm tâm, Tử Kiều mở to hai mắt tựa hồ bị kinh sợ, cả người đều run lên, càng khẩn trương nhìn về phía Tô Hoài Cẩn.

Giọng nói có chút run rẩy: "Đại, đại tiểu thư, tại sao lại không, không ăn, có phải là không ngon không ạ?"

Tô Hoài Cẩn nhìn thấy phản ứng này của Tử Kiều, điểm tâm có độc, quả nhiên là vậy.

Nàng không khỏi có chút kinh ngạc, cúi đầu nhìn thoáng qua chiếc vòng hồng ngọc trên tay, chẳng lẽ chiếc vòng hồng ngọc nhắc nhở mình sao?

Trong lòng Tô Hoài Cẩn cũng có chút kinh ngạc lại cảm thấy may mắn, thế mà trong đầu lại xuất hiện văn tự.

【 hệ thống: Vui lòng ăn điểm tâm có độc để hoàn thành nhiệm vụ

Tô Hoài Cẩn càng kinh ngạc hơn nữa, chiếc vòng hồng ngọc này rõ ràng biết điểm tâm có độc, thế nhưng lại bắt mình ăn? Này không phải muốn mình chết hay sao?

Tô Hoài Cẩn hiện nhiên sẽ không ăn, nàng may mắn được trọng sinh, tất nhiên là muốn nhìn thấy nỗi đau của kẻ thù rồi mới cam lòng, sao có thể nửa đường lật thuyền trong mương. Nếu biết bánh đậu xanh có độc, nàng hiển nhiên không ăn.

【 hệ thống: Vui lòng ăn điểm tâm có độc để hoàn thành nhiệm vụ】

【 hệ thống: Vui lòng ăn điểm tâm có độc để hoàn thành nhiệm vụ】

【 hệ thống: Vui lòng ăn điểm tâm có độc để hoàn thành nhiệm vụ】

Văn tự trong đầu như dời sông lấp biển vẫn tiếp tục đánh úp tới, đầu Tô Hoài Cẩn thiếu chút đã bị những chuỗi văn tự này bao phủ.

Lắc lắc đầu, Tô Hoài Cẩn vẫn buông điểm tâm trong tay, lạnh lẽo nhìn Tử Kiều: "Đột nhiên ta không thích ăn mấy món điểm tâm như thế này, ngươi mang xuống đi."

"Đại tiểu thư!"

Tử Kiều hết sức sốt ruột, muốn khuyên nàng ăn một chút nhưng Tô Hoài Cẩn đã vẫy vẫy tay áo, lạnh lùng nói: "Ngươ đi xuống, ta mệt rồi, muốn nghỉ một chút, không có lệnh của ta không được tiến vào quấy rầy."

Tử Kiều không còn cách nào khác đành phải bưng những cái bánh đậu xanh kia, trên mặt có chút không cam lòng liền cắn môi đi ra ngoài, sau đó đem cửa đóng lại.

Trong lòng Tô Hoài Cẩn cười lạnh một tiếng, chút kỹ xảo nho nhỏ đó còn muốn đến t trước mặt ta lộng hành nữa sao?
Tô Hoài Cẩn nghĩ như thế, đột nhiên có chút buồn ngủ. Cảm giác kia rất kỳ quái, nàng mới vừa rồi chỉ vì tống cổ Tử Kiều cho nên mới nói mình mệt mỏi, hiện giờ lại thật sự mệt mỏi.

Tô Hoài Cẩn không chống đỡ nổi nhất thời liền ngã trên bàn, lâm vào mộng đẹp mê mang......

"Tiểu thư? Tiểu thư!"

"Tiểu thư, người tại sao lại ngủ ở chỗ này rồi?"

"Sẽ cảm lạnh đó đại tiểu thư!"

Tô Hoài Cẩn mơ mơ màng màng bị đánh thức, mở mắt ra đã nhìn thấy một người, ấy vậy mà lại là Tử Kiều, nàng ta đang bưng một chồng điểm tâm.

Đúng rồi, trong tay Tử Kiều bưng một chồng bánh đậu xanh đứng ở trước mặt mình, thái độ hết sức ân cần nói: "Đại tiểu thư, ăn một ít điểm tâm đi ạ! Bữa tối một lúc nữa mới xong, đại tiểu thư thân thể hư nhược, Lục Y muội muội cố ý dặn dò nô tỳ, nhất định phải mang một ít điểm tâm cho đại tiểu thư, phải là loại điểm tâm mềm, ngọt, dễ ăn, miễn cho đại tiểu thư ăn không thoải mái."

Tô Hoài Cẩn lắng nghe những lời này xong chợt nhăn mày lại. Nếu nàng không nhớ lầm, mới vừa rồi Tử Kiều đã nói như vậy, khiến cho mình ăn điểm tâm, nhưng lại là điểm tâm bên trong có độc, rõ ràng chính mình đã đuổi Tử Kiều đi rồi mà.

"Đinh ——"

【 hệ thống: Điểm tâm có độc 】

【 hệ thống: Vui lòng ăn điểm tâm có độc để hoàn thành nhiệm vụ】

Trong lòng Tô Hoài Cẩn kinh ngạc không thôi, trên dưới liếc mắt đánh giá Tử Kiều, biểu tình của Tử Kiều có chút chột dạ khẩn trương, so với vừa rồi giống nhau như đúc.

Tô Hoài Cẩn không kiên nhẫn nói: "Không ăn, mang đi đi."

Nàng mới vừa nói xong, đột nhiên thấy cơn buồn ngủ đánh úp tới, gần như không có năng lực để chống cự, nháy mắt đã lâm vào trong bóng tối.

"Đại tiểu thư? Tiểu thư?"

"Người tại sao lại ngủ ở chỗ này rồi? Sẽ bị cảm lạnh đấy ạ!"

"Đại tiểu thư mau tỉnh lại!"

Đầu Tô Hoài Cẩn có chút choáng váng, bên tai nghe thấy tiếng ríu rít, nàng chậm rãi mở to mắt ra liền nhìn thấy Tử Kiều đang bưng một chồng bánh đậu xanh đứng ở trước mặt.

Bánh đậu xanh......

Lại là bánh đậu xanh.

Tử Kiều lo lắng cười nói: ""Đại tiểu thư, ăn một ít điểm tâm đi ạ! Bữa tối một lúc nữa mới xong, đại tiểu thư thân thể hư nhược, Lục Y muội muội cố ý dặn dò nô tỳ......"

Tử Kiều còn chưa nói xong, Tô Hoài Cẩn đã tiếp lời: "Nhất định phải mang một ít điểm tâm cho đại tiểu thư, phải là loại điểm tâm mềm, ngọt, dễ ăn, miễn cho đại tiểu thư ăn không thoải mái có phải hay không"

Tử Kiều lắp bắp kinh hãi, tròng mắt chuyển đến vài lần. Dù sao nàng ta đã có điểm tâm có độc trong tay, còn cố tình mất nửa ngày nghĩ sẵn lời sẽ nói trong đầu, thế nhưng lại bị đại tiểu thư nói những lời đó trước, làm sao có thể không dọa người chứ?

Hù chết nàng ta mà!

"Đinh ——"

Trong đầu Tô Hoài Cẩn lại bắt đầu toát ra chuỗi văn tự kỳ lạ, nàng đã có thể ghi nhớ nó rồi, vẫn là nhắc nhở nàng điểm tâm có độc, nhưng nhất định bắt nàng phải ăn hết.

Tô Hoài Cẩn híp mắt nhìn điểm tâm trên bàn, lại cúi đầu nhìn thoáng qua chiếc vòng hồng ngọc trên cổ tay, cân nhắc thật lâu.

"Tiểu...... Tiểu thư?"

Tử Kiều nhìn vào ánh mắt của Tô Hoài Cẩn, không biết bản thân có bị lộ hay không, sợ tới mức cẳng chân nàng ta như nhũn ra. Rõ ràng đại tiểu thư ngày thường thực dễ nói chuyện, sao mà hôm nay...... Ánh mắt có chút đáng sợ đây?

Ở thời điểm Tử Kiều bắt đầu sợ hãi, Tô Hoài Cẩn đột nhiên cười một tiếng, nói: "Ta không sao."

Nàng vừa nói vừa đem đĩa điểm tâm lấy tới, đặt ở bên môi.

Tử Kiều mở to hai mắt, tựa hồ không muốn buông tha bất cứ một chi tiết nào mà chỉ nhìn chằm chằm vào Tô Hoài Cẩn, muốn tận mắt nhìn thấy Tô Hoài Cẩn ăn xong điểm tâm có độc này.

Bánh đậu xanh mềm mại tinh tế, vào miệng là tan ngay. Tô Hoài Cẩn cảm thấy rất thích hương vị này, giống như cảm giác mới gặp Tứ hoàng tử Tiết Trường Du lần đầu, bên trong ngọt dịu nhưng vẫn mang theo một cổ lạnh thấu xương, mà Tiết Trường Du lại dùng ánh mắt dành cho thần nữ si mê nhìn chăm chú Tô Hoài Cẩn.

Tựa như chung tình từ lần gặp gỡ đâu tiên, quả đúng là mỹ đức, trời sinh một đôi.

Nếu ván cờ này hết thảy đều không phải là để mượn sức Tô gia......

Bánh đậu tinh tế tan từ từ trong miệng của Tô Hoài Cẩn dưới ánh mắt hưng phấn của nha hoàn Tử Kiều.

"Đinh ——"

【 việc hệ trọng, đã hoàn thành 】

Chương 8: Vòng tay hồng ngọc

Editor: Mứt Chanh

【 việc hệ trọng thứ hai, hoàn thành 】

【 hệ thống: Dung nhan cấp một, dáng vẻ cấp một, mị lực cấp một, may mắn cấp một 】

Nha hoàn Tử Kiều nhìn thấy Tô Hoài Cẩn ăn bánh đậu xanh, tuy rằng chỉ cắn một miếng nhưng trong lòng nhất thời lại mừng rỡ như điên, vội vàng nói: "Đại, đại tiểu thư...... nô tỳ xin phép được lui xuống trước ạ."

Nói xong, nàng ta nhanh chóng chạy ra ngoài, sau đó liền đóng cửa lại nhưng không lập tức rời đi mà là đem lỗ tai dán ở vách cửa, nghe trộm xem động tĩnh bên trong.

"Xoảng!!!"

Một tiếng động vang lên như thể là âm thanh của bình trà cùng chung trà rơi xuống đất, còn mơ hồ nghe được âm thanh kêu rên.

Nha hoàn Tử Kiều nghe thấy giọng nói kia, càng mừng rỡ như điên, múa may chiếc khăn tay trong tay, hưng phấn mở to hai mắt, trong miệng run rẩy nhắc đi nhắc lại: "Thành công...... Thành công...... Nàng ta ăn rồi! Nàng ta ăn rồi!"

Tử Kiều giống như bị điên rồi, chỉ lầm bầm lầu bầu, ngay sau đó nhanh chóng rời khỏi khuê phòng của Tô Hoài Cẩn, vội vàng ra khỏi sân chạy về phía ngoài viện. Bởi vì chạy quá nhanh cho nên gần như đã bị vấp ngã, "ầm!" một tiếng, ngã vào bức tường của viện bên cạnh.

Nhưng Tử Kiều một chút cũng không thèm để ý, vẻ mặt dữ tợn hưng phấn, cơ bắp trên mặt đều hơi run rẩy. Đang chạy nhanh một đường còn đụng phải một gã sai vặt.

Gã sai vặt kia nhìn thấy là một nha hoàn không được sủng liền kéo cổ lại mà kêu: "Mắt bị mù sao? Vội vàng đầu thai hả?"

Tử Kiều tựa như không nghe thấy, không hề dừng lại mà chạy như bay về phía Lê hương viện.

"Phanh!!!" một tiếng, cũng chẳng hề thông truyền, cửa khuê phòng của Tô Cẩm Nhi đã bị đẩy ra.

Tô Cẩm Nhi đang ngồi ở bên trong dựa vào song cửa sổ xoa ngực, trong miệng còn phát ra tiếng "A......". Ngày ấy nàng ta cắn vào bên trong miệng, nhiều ngày như vậy vẫn chưa tốt lên.

Thứ nhất là do Tô Cẩm Nhi yếu đuối, bởi vậy vết cắn trong miệng không dễ gì tốt lên, thứ hai cũng do con quỷ Tô Hoài Cẩn.

Tô Cẩm Nhi còn cảm thấy Tô Hoài Cẩn hiển nhiên là cố ý, mấy ngày nay nhất định phải ăn thịt cá gì đó, tất cả đều là dầu mỡ, hận không thể mỗi ngày ăn thịt dê bổ dưỡng. Miệng của Tô Cẩm Nhi nào chịu được thịt dê bổ dưỡng cơ chứ?

Nhưng Tô Cẩm Nhi lại muốn giả bộ thành dáng vẻ yếu đuối ngoan ngoãn hiểu chuyện, cho nên cũng không hề phản bác gì. Ăn thịt dê mấy ngày, vết cắn trong miệng đã bị thối rữa liền lưu lại một mụn nước, hận không thể chảy mủ ra bên ngoài, đau đến nỗi nàng ta há mồm nói chuyện cũng thực khó khăn, tức ngực đến phát đau.

Tô Cẩm Nhi nghe được "phanh ——" một tiếng, dọa cho nàng ta nhảy dựng lên. Vừa muốn quát lớn là ai không hiểu quy củ như thế, kết quả liền nhìn thấy đầu nha hoàn Tử Kiều trong viện của Tô Hoài Cẩn tiến vào.

Tử Kiều vọt vào, cũng không hành lễ với Tô Cẩm Nhi mà chỉ hưng phấn hô to: "Nhị tiểu thư! Nhị tiểu thư! Thành công rồi! Thành công rồi!!"

Tô Cẩm Nhi thấy Tử Kiều xông tới, mới vừa rồi còn có chút không vui, vừa nghe Tử Kiều nói ra hai chữ "thành công", nhất thời cũng mở to hai mắt ra nhìn, tay chân phát run, giọng nói trở nên khàn khàn: "Là...... Là sự thật sao?"

Tử Kiều lập tức gật đầu thưa: "Là...... Là sự thật! Là sự thật! Nhị tiểu thư! Vô cùng chính xác, nô tỳ tận mắt nhìn thấy đại tiểu thư ăn bánh! Tuyệt đối ăn bánh đậu xanh kia, tuy rằng chỉ cắn một miếng nhưng tuyệt đối đã ăn rồi! Còn có...... Còn có...... Nô tỳ còn ở ngoài cửa nghe được âm thanh của chung trà bình trà vỡ vụn, còn có đại tiểu thư kêu rên, tuyệt đối thành công! Là sự thật......"

Biểu tình trên khuôn mặt của Tô Cẩm Nhi từ nhu nhược yếu đuối trở nên hưng phấn, phấn khởi, nhăn nhó, trợn mắt hạnh rồi lại nhướng đôi mày lá liễu lên.

Trong lòng nghĩ......

Thành công!

Thành công!!

Tô Hoài Cẩn thật sự ăn bánh đậu xanh có độc! Nỗi hận trong lòng cuối cùng cũng giải được rồi!

Ở cái nơi như Tô phủ này, Tô Cẩm Nhi chán ghét nhất chính là Tô đại tiểu thư Tô Hoài Cẩn. Chính cha mẹ mình mất sớm, ăn nhờ ở đậu, đều là họ Tô như nhau nhưng Tô Hoài Cẩn dựa vào cái gì mà sinh ra đã ngậm thìa vàng, đầu thai như thế, vừa sinh ra chính là nữ nhi của Thừa tướng hai triều chứ?

Tô Hoài Cẩn còn có đại ca quan tâm nàng, ca ca nàng lại chính là đại nguyên soái thiên binh vạn mã, vừa nhắc đến chính là tuổi trẻ đầy hứa hẹn, khí vũ hiên ngang, thậm chí còn cao hơn chức tước của phụ thân Tô Cẩm Nhi.

Bọn họ dựa vào cái gì?!

Dựa vào phủ Thừa tướng Tô gia chống lưng à!

Tô Cẩm Nhi không cam lòng, nàng ta cũng cần chỗ chống lưng, tất nhiên chính là thanh mai trúc mã của nàng ta, Tứ hoàng tử Tiết Trường Du.

Mà Tiết Trường Du chẳng những không hề nói một câu chống lưng cho Tô Cẩm Nhi mà còn ở trước mặt dân chúng, chậm rãi quan tâm Tô Hoài Cẩn.

Bởi vậy hết thảy sai, tất cả sai, Tô Cẩm Nhi đều đổ lỗi hết ở trên người Tô Hoài Cẩn.

Tô Cẩm Nhi cực kỳ phẫn hận, lúc này nghe được tin tức Tử Kiều đưa cho nàng ta, nhất thời hé miệng, cũng không hề thấy dáng vẻ nhu nhược ngày thường mà chỉ thấy dáng vẻ điên cuồng cười to: "Thật sự thành công sao?! Thành công! Ha ha ha ha —— thật tốt quá! Về sau đồ của con tiện nhân Tô Hoài Cẩn kia đều là của ta, là của ta! Ha ha ha Tô Hoài Cẩn cuối cùng cũng chết......"

Lời nàng ta nói đến đây, không biết tại sao đột nhiên bị đánh gãy.

Chỉ thấy Tô Cẩm Nhi mới khắc trước còn cuồng hoan không thôi, ngay sau đó sắc mặt lại bỗng nhiên biến đổi, tựa như có thứ gì đột nhiên mắc kẹt ở cổ họng nàng ta khiến cho Tô Cẩm Nhi bỗng dưng hít thở không thông.

Tô Cẩm Nhi mở to đôi mắt hơn nữa, giọng nói chỉ có thể phát ra một tiếng "hô ——", khí lạnh tràn vào khiến giọng nói giống như con cóc/ ếch, tựa như có đờm mắc kẹt trong cổ họng, thật là nửa vời.

Tô Cẩm Nhi trừng mắt về phía cửa khuê phòng, giống như gặp quỷ, thân mình lảo đảo hai lần, lúc này cũng không giả vờ nhu nhược nữa, sắc mặt nháy mắt đã tái nhợt, lập tức không đứng được nữa. Nha hoàn Tử Kiều không biết nhị tiểu thư đột nhiên làm sao vậy, quay đầu nhìn lại, lập tức sợ tới mức "a ——" một tiếng thét chói tai.

Đứng ở cửa khuê phòng Tô Cẩm Nhi là một thiếu nữ mặc váy lụa màu thủy lam. Khuôn mặt nàng đầy tươi cười, đoan trang ưu nhã phảng phất như là một đóa sen, trên cổ tay mang một chiếc vòng hồng ngọc.

Không biết tại sao nhưng chiếc vòng hồng ngọc kia tựa như càng thêm sáng hơn, vòng hồng ngọc đỏ như màu máu, ngay cả những tì vết cũng bị làm mờ đi, dị thường chói mắt.

Đó chính là tín vật đính ước của Tứ hoàng tử Tiết Trường Du......

Là Tô Hoài Cẩn!

Nha hoàn Tử Kiều vừa mới thấy Tô Hoài Cẩn ăn điểm tâm, cũng nghe thấy âm thanh Tô Hoài Cẩn làm rơi bình trà xuống đất, nhưng mà lúc này......

Tô Hoài Cẩn giống như là ma quỷ, êm đẹp đứng ở trước mặt nàng ta, trên mặt còn mỉm cười nhàn nhạt.

Tô Cẩm Nhi sợ tới mức "ầm ——" một tiếng ngã ngồi trên mặt đất, Tử Kiều cũng mang vẻ mặt tro tàn nhìn Tô Hoài Cẩn.

Tô Hoài Cẩn cười nói thật ôn nhu: "Muội muội đang nói cái gì? Đại hỉ gì lại khiến muội muội bật cười như vậy? Đúng rồi, ta biết......"

Tô Hoài Cẩn nói xong, đột nhiên lộ ra một chút thẹn thùng rồi cười nói: "Gần đây trong phủ chúng ta, chuyện được xem là đại hỉ cũng chỉ có hôn sự giữa ta cùng với Tứ hoàng tử, thật không ngờ muội muội lại vui giùm ta như thế."

Một người chết đột nhiên êm đẹp xuất hiện ở trước mặt Tô Cẩm Nhi, vừa rồi Tô Cẩm Nhi sợ tới mức linh hồn nhỏ bé cũng phải bay lên, hiện giờ nghe được giọng nói "thẹn thùng" của Tô Hoài Cẩn, tức giận đến độ nàng ta hận không thể cắn thêm một lần nữa, cả người đều run hết cả lên.

Nha hoàn Tử Kiều càng thêm sợ hãi, nói với giọng run rẩy: "Người...... Người không phải...... Không phải...... A!"

Tử Kiều nói xong, Tô Hoài Cẩn chậm rãi đến gần vài bước. Tử Kiều đã sợ tới mức nhất thời kêu thảm thiết một tiếng, vội nhắm chặt hai mắt của mình lại.

Tô Hoài Cẩn chậm rãi đi về phía trước, nhẹ nhàng vỗ về chơi đùa chiếc vòng hồng ngọc trên cổ tay mình, cười nói: "Ta không phải cái gì?"

Không phải đã chết rồi sao?!

Kỳ thật không chỉ có nha hoàn Tử Kiều kinh ngạc mà ngay cả bản thân Tô Hoài Cẩn cũng kinh ngạc không thôi.

Lúc trước nha hoàn Tử Kiều bưng tới điểm tâm, vòng hồng ngọc lập tức nhắc nhở cho Tô Hoài Cẩn biết điểm tâm có độc, nhưng lại để Tô Hoài Cẩn ăn luôn điểm tâm.

Tô Hoài Cẩn cảm thấy mình đã trở thành người điên rồi, vậy mới có thể ăn luôn điểm tâm.

Nhưng chỉ cần Tô Hoài Cẩn không làm theo chỉ thị của vòng hồng ngọc thì sự tình sẽ phát sinh một lần nữa.

Trong lòng Tô Hoài Cẩn cảm thấy kỳ quái, một mặt là bị ép buộc bất đắc dĩ, một mặt khác cũng là hồ nghi trong lòng nàng bơie vì nàng cũng muốn nhìn một chút xem bản thân ăn điểm tâm rồi sẽ có phản ứng gì.

Tử Kiều tận mắt nhìn thấy nàng ăn điểm tâm có độc, Tô Hoài Cẩn đích thực bị độc chết, lúc ấy làm vỡ chung trà té lăn trên đất. Tử Kiều nghe được âm thanh kia chính là âm thanh Tô Hoài Cẩn chết ngất trên mặt đất.

Nhưng mà văn tự kỳ quái lại bắt đầu thổi quét trong đầu Tô Hoài Cẩn, nàng rõ ràng đã chết nhưng rồi lại mở mắt ra. Sống sờ sờ......

Đã trở lại.

【 việc hệ trọng thứ hai, đạt thành 】

【 hệ thống: Dung nhan cấp một, dáng vẻ cấp một, mị lực cấp một, may mắn cấp một 】

Tô Hoài Cẩn tuy không hiểu lắm nhưng nàng cũng rõ ràng, chiếc vòng hồng ngọc này chỉ sợ là cơ hội tốt mà ông trời ban cho mình.

Tô Hoài Cẩn mỉm cười cúi đầu nhìn Tử Kiều: "Tử Kiều, ngươi là nha hoàn của ta thế nhưng chạy đến Lê hương viện làm cái gì?"

Tử Kiều run rẩy không dám nói lời nào, vội vàng nhìn về phía Tô Cẩm Nhi cầu cứu. Tô Cẩm Nhi lại không để ý tới nàng ta, chỉ muốn phủi sạch quan hệ.

Tử Kiều không còn lựa chọn nào khác mà nói: "Đại, đại tiểu thư xin thứ cho tội...... Là...... Là như thế này, nô tỳ thấy...... thấy nơi này của nhị tiểu thư thiếu người, không ai đáp ứng, cho nên...... cho nên liền thuận đường lại đây, giúp...... giúp đỡ một phen."

Tử Kiều nói đứt quãng, nàng ta đã bị dọa đến độ muốn ngất đi rồi, tự nhiên nói chuyện cũng không thuận lưỡi cho lắm.

Tô Hoài Cẩn cười, nói: "Đúng rồi, thật là giỏi giang nhỉ? Tô gia chúng ta, từ trên xuống dưới có không mấy nha hoàn, yêu cầu ngươi chạy trước chạy sau đáp ứng, thật là quá vất vả cho ngươi rồi."

Tô Hoài Cẩn nói xong liền phất phất tay, mấy nha hoàn đi theo phía sau mang sang một đĩa thức ăn.

Tô Hoài Cẩn nhàn nhạt nói: "Nếu ngươi vất vả như vậy, thưởng cho ngươi chút điểm tâm, cũng là việc nên làm."

Tử Kiều nhìn kĩ lại, chiếc đĩa mang sang kia còn không phải là bánh đậu xanh mà lúc nãy mình mang qua sao?

Nó có độc!

Tử Kiều mới vừa rồi chỉ kịp vui mừng vì Tô Hoài Cẩn trúng độc nên chỉ chạy lại đây thông báo, còn chưa kịp xử lí đĩa điểm tâm có độc kia nữa.

Tử Kiều sợ tới mức nhất thời tay chân run lên, mở to hai mắt lắc đầu liên tục: "Không không không, đại tiểu thư, nô tỳ......"

Nàng ta còn chưa nói xong, sắc mặt Tô Hoài Cẩn đã trầm xuống, lạnh giọng gào to: "Như thế nào, còn muốn cùng ta làm bộ làm tịch sao? Ngươi cho rằng chính mình chạy hai lần tới Lê Hương viện là có thể thoát sao? Thưởng cho ngươi thức ăn, ngươi dám không ăn?"

Tử Kiều "rầm!" một tiếng, không biết tại sao mà đầu gối không nghe theo sai sử nhất thời liền quỳ gối trên mặt đất, chỉ cảm thấy Tô Hoài Cẩn uy nghiêm không thể nhìn gần.

Kỳ thật cũng đúng thôi, Tô Hoài Cẩn hiện tại đã người trọng sinh hai lần, huống hồ lúc trước tuy nàng chưa ngồi lên bảo tọa Hoàng Hậu nhưng cũng là Hoàng Quý Phi dưới một người trên vạn người, đương nhiên là có chút uy nghiêm rồi.

Tô Hoài Cẩn ở trong hoàng cung này đã được tôi luyện kỹ lưỡng, những thủ đoạn của Tử Kiều còn chưa đủ để Tô Hoài Cẩn uống trà, đối phó với một tiểu nha đầu như vậy vẫn quá dư dả.

Tử Kiều vội vàng dập đầu, liên tiếp nhìn về phía Tô Cẩm Nhi nhưng Tô Cẩm Nhi lại không để ý tới nàng ta, tận lực khiến sự tồn tại của bản thân ở mức thấp nhất.

Tử Kiều vừa nhìn thấy, ngay lập tức nói: "Đại tiểu thư! Đại tiểu thư! Nô tỳ là...... Nô tỳ cũng là bị ép buộc! Là...... Là nhị tiểu thư bức nô tỳ làm như vậy! Đúng đúng đúng! Là nhị tiểu thư, nhị tiểu thư để nô tỳ hạ......"

Hạ độc!

Hai chữ này còn chưa nói xong, nào biết Tô Cẩm Nhi luôn luôn nhu nhược đột nhiên bạo phát, "chát!!" một cái tát trực tiếp đi qua, lập tức đem Tử Kiều đánh ngã trên mặt đất.

Hàm răng Tử Kiều đều phải buông lỏng, cắn ngay đầu lưỡi mình, "Oa" một tiếng phun ra một ngụm máu, nửa bên mặt nhất thời sưng to như bánh bao, sợ tới mức run lên bần bật cùng vẻ mặt không thể tin tưởng nổi.

Tô Cẩm Nhi mắng: "Ngươi cái đứa nha hoàn này! Cũng dám bôi nhọ ta......"

Nàng ta nói xong lập tức bài trừ nước mắt, nhu nhược lau hai mắt mình, khóc lóc kể lể: "Ô ô ô...... Cẩm Nhi tuy không có cha mẹ, bị gởi nuôi tại phủ Thừa tướng to lớn như vậy, nhưng tốt xấu gì cũng là một người có ơn tất báo, sao có thể tha cho ngươi vu tội, tha cho ngươi hắt nước bẩn lên người ta...... Ô ô, Cẩm Nhi mệnh khổ, còn không bằng chết đi cho rồi!"

Tô Cẩm Nhi nói xong liền muốn đâm tường tự sát, chỉ là bên cạnh không có nha hoàn nào cả. Những nha hoàn kia nghe tiếng chạy tới, cũng bởi vì bên này xảy ra động tĩnh quá lớn, nhưng vừa rồi nhìn thấy Tô Cẩm Nhi đánh người, bọn họ đều sợ hãi không dám chạy tới nữa, tất cả đều vây quanh bên ngoài khuê phòng.

Tô Cẩm Nhi muốn đâm tường nhưng lại làm bộ làm tịch, hiện giờ không ai ngăn đón, nhất thời vực kỳ xấu hổ.

Tô Hoài Cẩn thực nể tình "Ha ——" bật cười một tiếng, cười Tô Cẩm Nhi mặt lúc xanh lúc đỏ.

Tô Hoài Cẩn cười đến nỗi chảy ra nước mắt phải dùng khăn xoa xoa, lúc này mới nói không nhanh không chậm: "Cẩm Nhi muội muội không cần như thế, tìm sống tìm chết làm gì nữa? Cũng không thể trả lại trong sạch cho ngươi đâu. Nha hoàn này hất nước bẩn lên người muội muội, thật sự đáng giận đến cực điểm, không bằng như vậy......"

Tô Hoài Cẩn dừng một chút, lại nói: "Chúng ta lệnh tôi tớ đem nha hoàn này đưa đến quan phủ, đường đường đối chứng, trả lại thanh bạch, băng thanh ngọc khiết cho muội muội, như thế nào?"

"Không!"

Tô Cẩm Nhi nghe xong liền cả kinh, giọng nói trở nên sắc nhọn, kêu to: "Không...... Không thể đưa đến quan...... Không thể đưa đến quan phủ!"

Chương 9: Quá khứ

Editor: Sunn & Mứt Chanh

"Phượng hoàng tại nô hề.......Kê vụ tường vũ......."

"Hoài cẩn ác du hề......Cùng bất tri sở thị......"

Cung Du Cẩn được dát vàng dát bạc dấy lên một ngọn lửa lớn, cánh cửa bằng gỗ được chạm khắc tinh xảo kia không hề bị lay chuyển, dường như chính nó là một cánh cửa nhà lao kiên cố nhất, ngăn cách toàn bộ bên trong cung Du Cẩn với bên ngoài, cũng đồng thời chấm dứt sự sống và dẫn đến cái chết.

Tiết Trường Du đứng ở ngoài điện, điên cuồng dùng nắm tay đấm vào cửa đại điện, phát ra tiếng vang "ầm ầm ầm ——", vậy mà cánh cửa không hề lung lay. Đây là cổ mộc ngàn năm mà hắn lệnh người đi tìm, vì khiến cho Tô Hoài Cẩn ở bên trong nhà giam Phượng Hoàng này hắn mới an tâm.

Chỉ là bây giờ......

Lại biến thành nơi chôn cất của Tô Hoài Cẩn.

Tiết Trường Du thở ra nặng nề, đôi mắt đỏ ngầu, phát ra tiếng "Hô —— hô ——", phảng phất như có thứ gì đó không thể hòa tan được, bao quanh tích tụ ở trong cổ họng khiến hắn gần như không thể thở được.

Khói đen bốc lên tại cung Du Cẩn, tuy rằng cánh cửa bằng gỗ ngàn năm vẫn chưa có dấu hiệu lung lay, thế nhưng mái vòm bằng vàng đã ầm ầm sụp xuống, phát ra "ầm ——" một tiếng vang vô cùng lớn.

"Hoàng Thượng! Hoàng Thượng! Nguy hiểm!"

"Nguy hiểm! Xin Hoàng Thượng bãi giá về cung!"

"Hộ giá hộ giá! Cung Du Cẩn sụp rồi!"

Hai cánh tay của Tiết Trường Du toàn là máu tươi, cánh tay run rẩy, đôi mắt đỏ ngầu tràn ngập tơ máu. Hắn chưa bao giờ sợ hãi đến như vậy, một nỗi sợ như khắc vào tâm can.

Từ một Tứ hoàng tử không phải là Thái tử, thăng chức lên vị trí Thái Tử, cuối cùng trở thành tân hoàng của Tiết quốc nắm quyền sinh sát hàng trăm triệu người cho nên Tiết Trường Du chưa bao giờ phải sợ hãi. Nhưng hôm nay từ đáy lòng hắn bốc lên một cỗ sợ hãi không cách nào tiêu tan được, tương tự như đám lửa lớn đang tàn sát bữa bài ở đằng kia, ngập tràn khói đen.Cứ mãi loanh quanh trong lòng hắn.

"Hoàng Thượng, tội phụ Tô thị, đã sợ tội tự thiêu......"

Thời điểm Tiết Trường Du nghe được tin thái giám hồi bẩm, trong đầu chỉ có "Ong ——" một tiếng, có một cổ vô lực đột nhiên sinh ra khiến cho thân thể hoàn toàn bất lực.

Giọng nói Tiết Trường Du khàn đặc: "Thân thể của Hoàng Quý Phi không được tốt cho nên đã tạ thế trên giường bệnh trong cung Du Cẩn, Sống tốt...... An táng."

"Thưa vâng, Hoàng Thượng......"

Tiết Trường Du đứng ở phía trên đống đổ nát, bình tĩnh nhìn lấy cung Du Cẩn chỉ còn lại đống tro tàn, trong lòng không biết đang suy nghĩ cái gì nhưng hai mắt lại lộ ra một cổ bàng hoàng cùng tuyệt vọng.

Ngay lúc này, một thị nữ đi tới, thấp giọng nói: "Bệ hạ, Thái Hậu nương nương mời ngài đi qua đó một chuyến."

"Thái Hậu?"

Tiết Trường Du nheo mắt, tựa hồ đột nhiên nhớ tới cái gì đó liền lập tức thu lại nét bàng hoàng cùng bi thương trên mặt, vung tay áo xoay người vội vàng rời đi.

Thái giám bên cạnh cùng bọn thị vệ nhanh chóng vây quanh Hoàng Thượng, bước đi hốt hoảng hướng đến tẩm cung của Thái Hậu.

Bên trong tẩm cung của Thái Hậu, có một phụ nhân trung niên được bảo dưỡng rất tốt gần như nhìn không ra tuổi, khẽ dựa vào ghế quý phi, trong tay cầm lò sưởi, bên cạnh là một nữ tử trẻ tuổi đang quỳ xuống nhẹ nhàng xoa bả vai cho Thái Hậu.

Nữ tử trẻ tuổi kia khẽ ôn nhu cười rồi nói: "Thái Hậu nương nương, khí sắc của người càng ngày càng tốt, nếu như không nói, thật sự nhìn không ra người đã làm mẹ, nếu Cẩm Nhi không biết chỉ sợ sẽ tưởng người không khác gì nữ tử hai mươi đâu ạ!"

Thái Hậu trong nháy mắt đã bị nàng ta chọc cười, vô cùng sủng ái: "Vẫn là Cẩm Nhi biết nói chuyện, ai gia cùng con nói chuyện một chút mà mọi phiền lo đều tan biến hết."

Nữ tử đang xoa bả vai cho Thái Hậu thế nhưng lại chính là Tô Cẩm Nhi!

Tiết Trường Du từ bên ngoài bước vào mang theo thanh âm "đạp đạp", Thái Hậu cùng Tô Cẩm Nhi đều ngẩng đầu lên, hai người không khỏi cùng nhau ngạc nhiên.

Thái Hậu nói: "Tay hoàng nhi làm sao vậy?"

Tô Cẩm Nhi nói với vẻ lo lắng: "Hoàng Thượng, tay của người đổ máu rồi, để Cẩm Nhi giúp người băng bó!"

Tô Cẩm Nhi nói xong muốn bước đến cầm lấy tay Tiết Trường Du, thì Tiết Trường Du đột nhiên tránh đi. Tô Cẩm Nhi bắt vào khoảng không, trên mặt lập tức có chút vặn vẹo thế nhưng cũng chỉ trong nháy mắt, mau chóng thu lại biểu cảm không cam lòng này.

Thái Hậu thấy biểu cảm của Tiết Trường Du, vẫy vẫy tay: "Ai gia biết là yêu nữ Tô Hoài Cẩn kia đã chết, cũng không phải chuyện đại sự gì."

Tiết Trường Du nghe được hai chữ "Yêu nữ" này, khẽ nheo mắt, gân xanh trên trán đã nổi lên, đôi tay chảy đầy máu tươi đột nhiên nắm chặt lại, phát ra một tiếng "rắc!".

Thái Hậu lại không hề để bụng: "Hoàng nhi, như thế nào? Còn đau lòng sao? Dưới bầu trời này nữ tử có hàng ngàn hàng vạn, chỉ cần con thích, ai mà không phải là của con chứ? Tội gì phải để ý một Tô Hoài Cẩn nho nhỏ như vậy? Còn nữa, Tô Hoài Cẩn gả cho con nhiều năm như vậy, ngay cả một đứa con cũng không có, đây là đại bất hiếu! Hiện giờ Tô Hoài Cẩn đã chết, hoàng nhi vẫn nên nhanh chóng chu di cửu tộc bọn Tô gia phản loạn kia đi!"

Tiết Trường Du híp mắt, nhìn chằm chằm vào Thái Hậu, giọng Thái Hậu càng nói càng nhỏ, hình như có chút không xác định mà nhìn về phía Tiết Trường Du. Bây giờ mới bị ánh mắt của Tiết Trường Du làm cho hoảng sợ. Thần sắc đó phảng phất như là một con dã thú sắp bùng nổ!

Giọng nói Tiết Trường Du có chút khàn khàn, giọng điệu thật thản nhiên, trả lời: "Mẫu hậu cũng biết...... Hoài Cẩn vì sao không thể sinh hoàng nhi cho trẫm có phải không?"

Ánh mắt Thái Hậu liền dao động một chút: "Nàng ta bị bệnh gì đó kì quái, ai gia làm sao có thể biết được?"

Tiết Trường Du cười lạnh, nói với giọng thản nhiên: "Mẫu hậu từ trước đến nay đều không hài lòng khi thấy Hoài Cẩn, không phải bởi vì Hoài Cẩn không đủ hiền lương thục đức, cũng không phải Hoài Cẩn không đủ hiếu thuận kính cẩn nghe theo, mà là bởi vì Tô gia có thực quyền hơn hẳn so với gia tộc của Mẫu hậu, cho nên Mẫu hậu mới cảm thấy Hoài Cẩn không vừa mắt."

Thái Hậu nghe đến đó, hoảng sợ quát lên: "Hoàng nhi! Con nói bậy cái gì đó!"

Tiết Trường Du chỉ thản nhiên mà tiếp tục nói: "Mẫu hậu thấy Hoài Cẩn không vừa mắt, thế mà đột nhiên kêu nhi tử đưa cho Hoài Cẩn một chén thuốc dưỡng sinh mỗi ngày, còn nói là phải mất mười năm mới có thể tìm đủ dược liệu để bào chế thuốc dẫn, lúc ấy nhi tử còn đang suy nghĩ, có lẽ là do sự hiếu thuận của Hoài Cẩn đả động được đến mẫu thân......"

Tiết Trường Du nói tới đây, nhắm mắt lại, hắn tựa hồ nghĩ đến Tô Hoài Cẩn trước khi chết, cười hỏi mình —— "Hoàng Thượng, người cũng biết, thiếp vì sao không thể mang thai con của người mà phải không?" Tiết Trường Du hít sâu một hơi, tựa hồ như đang trấn định chính mình, chậm rãi mở to mắt: "Mẫu hậu còn nói, ngài hoàn toàn không muốn đối mặt với Hoài Cẩn, vì nếu đích thân ngài đưa qua, Hoài Cẩn sẽ giận dỗi không muốn uống, vì thế muốn trẫm đích thân đưa sang mỗi ngày một chén...... Nhưng trẫm lại ngu xuẩn đến nỗi không biết chính chén thuốc mỗi ngày này đã khiến cho Hoài Cẩn cùng trẫm không thể có con nối dõi!"

"Làm càn! Hoàng nhi con đang nói cái gì, ai gia căn bản nghe không hiểu!"

Thái Hậu hét lên, hai tay ôm ngực: "Bất luận con nói cái g thì hiện giờ yêu nữ Tô Hoài Cẩn kia đều đã chết, hiện giờ việc phải làm kế tiếp là diệt trừ phản đảng Tô gia, sau đó thú Cẩm Nhi vào cung, hoàng nhi, hậu cung của con không thể cứ tiếp tục vắng bóng chủ nhân như vậy......"

Thái Hậu còn chưa nói xong, Tiết Trường Du đã đánh gãy: "Đủ rồi, mẫu hậu cũng nói đủ rồi, trẫm sẽ không thú Tô Cẩm Nhi...... Từ đầu tới cuối, đều là mẫu hậu yêu quý nàng ta chứ không phải trẫm."

Tô Cẩm Nhi vừa nghe xong, nhất thời hai mắt rơi lệ, vẻ mặt bi thương, Thái Hậu sốt ruột: "Hoàng Thượng! Con còn bị yêu nữ kia mê hoặc hay sao?! Tô gia không có một thứ gì tốt! Con đã quên, Tô Chính! Tô Chính là kẻ đã thông đồng với địch bán nước sao?! Con đã quên, Tô Chính đã hãm hại trung lương như thế nào sao!? Con đã quên, Tô Chính đã làm như thế nào để giết chết phụ tá đắc lực của con rồi sao!?"

Thái Hậu một câu một câu ép hỏi, sắc mặt Tiết Trường Du mờ mịt đến cực điểm, nói với giọng khàn khàn: "Nhi tử không quên, tất cả đều không quên, nhưng chẳng lẽ chỉ có Tô Chính thông đồng với địch bán nước sao? Tô Cẩm Nhi liền không có sao?"

Tô Cẩm Nhi bị nhắc đến tên, nhất thời sợ tới mức run rẩy lên, khóc lóc kể lể: "Hoàng Thượng...... Hoàng Thượng...... Cẩm Nhi sao có thể thông đồng với địch bán nước, Cẩm Nhi đó là dụng tâm khổ sở, bất đắc dĩ mới là nội ứng cho bọn họ, vì đó chính là phương án cuối cùng để có thể tố giác âm mưu của Tô Chính! Cẩm Nhi cũng là bất đắc dĩ, trong lòng Cẩm Nhi có bao nhiêu khổ, cũng không dám nói cùng người khác."

Tiết Trường Du không nói gì, chỉ là híp mắt nhìn thoáng qua Tô Cẩm Nhi, Tô Cẩm Nhi nói đến đây liền im lặng, khẽ run run nhưng cũng không dám nói thêm gì nữa.

Tô Chính......

Trong lòng Tiết Trường Du tự giễu cười, đúng rồi, Tô Chính là nguyên lão tam triều, Thừa tướng tam triều, vẫn luôn cẩn trọng phụ tá, Tô Hoài Cẩn đến chết cũng không tin phụ thân mình sẽ phản quốc.

Nhưng mà đây là chuyện chắc như đinh đóng cột......

Tiết Trường Du có thể từ vị trí Tứ hoàng tử bước lên ngôi vị Thái Tử, rồi cuối cùng thuận lợi đăng cơ, công lao của Tô Chính rất lớn. Không nói một nửa công lao, nhưng ít nhất non một nửa đều là công lao của Tô Chính. Ở thời điểm sau khi Tiết Trường Du đăng cơ, Tô Chính càng lúc càng một tay che trời.

Sau khi Tiết Trường Du đăng cơ liền tiếp tục nâng đỡ Tô Chính lên làm Thừa tướng, tiếp tục sử dụng huynh trưởng của Tô Hoài Cẩn là Tô Hoài Chẩn làm đại nguyên soái thiên binh vạn mã, Tô gia ở triều đình có thể nói là một tay che trời.

Tiết Trường Du cũng không hề hoài nghi, hắn chính là muốn sủng ái Tô Hoài Cẩn, chính là muốn sủng ái người nhà của Tô Hoài Cẩn, bởi vì chiến công hiển hách, trung thành và tận tâm của bọn họ!

Chỉ là làm Tiết Trường Du không nghĩ tới chính là...... sau khi Tiết Trường Du nâng đỡ một đám người mới, một ít đại thần trẻ tuổi đều không có bối cảnh hậu trường, từ dân gian tuyển chọn, bọn họ đều có tài năng, Tiết Trường Du không đành lòng thấy bọn họ mai một ở phố phường liền đề bạt vào trong triều đình.

Nhưng chuyện này lại làm dao động căn cơ của Tô Chính, Tô Chính cảm thấy thế lực của mình gặp nhiều trở ngại.

Mới đầu Tiết Trường Du vốn không tin cũng vì Tô Chính đã là Thừa tướng, trên cả vạn người, triều thần đứng đầu; nữ nhi hắn đã là Hoàng Quý Phi, Tiết Trường Du còn làm đảm bảo chỉ cần Tô Hoài Cẩn mang thai, lập tức phong nàng làm Hoàng Hậu, đó là nhất quốc chi mẫu; con hắn lại còn tay cầm thiên hạ binh mã......

Có thể nói toàn bộ triều đình đều là Tô gia, Tô Chính còn muốn cái gì nữa đây? Hắn còn muốn bò lên trên nữa hay sao?

Sau này dần dần có người tố giác Tô Chính, mới đầu chỉ là ăn hối lộ, sau lại là trái pháp luật, cuối cùng lại biến thành phản quốc.

Thậm chí cánh tay đắc lực bên cạnh là Đại tướng quân Tô Hoài Chẩn cũng liều chết tố giác Tô Chính phản quốc, Tiết Trường Du lệnh Tô Chính đến đây đối chất nhưng Tô Chính lại khóc lóc, thiếu chút nữa đã đột tử ngay tại kim điện.

Kết quả cuối cùng là Tô Chính liên hợp với hơn phân nửa quan triều đình, bức bách Tiết Trường Du tử hình phó tướng của Tô Hoài Chẩn. Sau khi chém đầu, Tiết Trường Du nghe nói Tô Chính lệnh người đem thi thể phó tướng kia mang đi, phơi thây hoang dã, thi thể cuối cùng bị chó hoang gặm cắn, sau khi chết cũng không thể quy về hoàng thổ......

Tiết Trường Du lúc ấy cũng không có cảm thấy mình đã giết sai trung lương, bởi vì hắn cùng Tô Hoài Cẩn giống nhau, tin tưởng thân là tam triều nguyên lão Tô Chính.

Cho đến khi Tô Cẩm Nhi tố giác......

Tô Cẩm Nhi cùng Tô Chính giống nhau đều là mật thám phản quốc, chẳng qua Tô Cẩm Nhi một lòng muốn trèo lên giường của Tiết Trường Du cho nên cuối cùng lại phản bội tố giác Tô Chính, lấy ra chứng cứ tử tội của Tô Chính. Quả thực Tiết Trường Du đã nổi trận lôi đình, Tô Chính lại là lão thần tam triều, nhạc phụ của mình, vậy mà lại là phản quốc đi theo địch, đã mang đi một lượng lớn quân đội quốc phòng giao cho địch quốc. Không chỉ như vậy, trong gần ba năm nay, Tô Chính tố giác các loại tội thần, bao gồm phó tướng dưới trướng Tô Hoài Chẩn, tất cả đều là trung thần và tận tâm với nước.

Bởi vì Tiết Trường Du rất tin tưởng Tô Chính cho nên đã giết hại vô số trung lương!

Ánh mắt Tiết Trường Du thản nhiên đảo qua một vòng giữa Thái Hậu và Tô Cẩm Nhi, cười có chút tự giễu, lại có chút châm chọc: "Tô Chính cùng gia tộc họ Vương bên ngoại Thái Hậu giữ thế giằng co nhiều năm như vậy, cuối cùng trẫm lại là đao phủ chém đầu trung lương...... Thái Hậu không cần khuyên, trẫm sẽ không nạp Tô Cẩm Nhi, chỉ sợ...... điều đó sẽ không bao giờ xảy ra."

Thái Hậu mang vẻ mặt hồ nghi: " Con đây là có ý tứ gì?"

Tiết Trường Du vẫn vân đạm phong khinh cười, chưa nói một câu liền quay đầu rời khỏi tẩm cung của Thái Hậu.

Hiển nhiên sẽ không bao giờ có cơ hội đó, bởi vì mục đích chính của Tô Chính sẽ là diệt quốc. Tô Chính muốn Tiết Trường Du chém đầu phó tướng của Tô Hoài Chẩn, kỳ thật là có mục đích khác, đó là muốn loại bỏ phó tướng chính là phụ tá đắc lực của Tô Hoài Chẩn, biên quan sẽ có một vài khoảng trống, Tô Chính sẽ lén lút ra ngoài bày bố binh mã với bản đồ phòng thủ, biên cương Tiết quốc đã bị phá vỡ, lung lay sắp đổ rồi......

Bởi vậy lửa giận của Tiết Trường Du thật sự bùng lên, liền mang tất cả bức xúc đối với Tô Chính trút lên nữ nhi của hắn là Tô Hoài Cẩn, sau khi Tô Hoài Cẩn nghe xong cũng không tin phụ thân mình mới thật sự phản quốc.

Tiết quốc còn có thể kiên trì bao lâu nữa đây?

5 năm? Ba năm? Một năm?

Hay là nửa năm?

Tiết Trường Du đã không thể suy xét thêm nữa...

Nửa năm sau.

Tiết Trường Du ngồi ở đống hoang tàn còn sót lại trong cung Du Cẩn, cửa gỗ ngàn năm phủ đầy tro bụi cùng lốm đốm loang lổ, tuy vậy vẫn sừng sững như cũ khiến cho cung Du Cẩn có vẻ vô cùng thê lương.

"Hoàng Thượng!"

Tô Hoài Chẩn mang một thân áo giáp nhanh chóng từ nơi xa chạy tới, trên mặt hắn đầy bùn còn có cả máu tươi, trên tay vẫn cầm lấy bảo kiếm, lưỡi kiếm đã nhuốm đầy máu vội nói: "Hoàng Thượng! Cấm quân đã sụp đổ, kính xin hoàng thượng rút khỏi hoàng cung!"

Tiết Trường Du đột nhiên cười một tiếng, ngước mắt nhìn thoáng qua Tô Hoài Chẩn: "Rút khỏi sao? Đi nơi nào, trẫm là một minh quân mất nước, nên đi nơi nào?"

"Hoàng Thượng......"

Tô Hoài Chẩn há miệng thở dốc, nhưng lời nói lại bị mắc kẹt trong cổ họng, một câu cũng nói không ra.

Loáng thoáng một tiếng hét giết, tiếng giết kia phá tan tường vây hoàng cung, từng đợt tiến vào.

Tiết Trường Du duỗi tay nhẹ nhàng vuốt ve cửa điện loang lổ, sau đó chậm rãi đứng thẳng người lên, "Xuy ——" một tiếng, từ bên hông rút ra một thanh bảo kiếm, nhìn thoáng qua Tô Hoài Chẩn.

Nheo mắt lại, giọng Tiết Trường Du trở nên khàn khàn, vô cùng trầm thấp, cười một tiếng: "Trẫm chỗ nào cũng không đi, ở chỗ này...... Bồi Cẩn Nhi."

Ngực Tô Hoài Chẩn nhảy dựng, nhắc tới muội muội hắn, mắt Tô Hoài Chẩn không khỏi hiện lên một chút đau xót, lập tức ôm quyền, đột nhiên quỳ trên mặt đất, khàn khàn khẽ nói: "Thề sống chết bảo hộ hoàng thượng!"

"Hô ——"

Tiết Trường Du bị một trận co rút trong cổ họng, đột nhiên mở mắt ra, trên trán hắn tất cả đều là mồ hôi lạnh, đôi tay hơi hơi run, bị gió lạnh cuối thu thôi qua, mang đến một cảm giác lạnh thấu xương.

Tiết Trường Du từ cảnh trong mơ giãy giụa thoát ra, còn có chút thất thần, giọng nói khàn đặc thấp giọng nhắc đi nhắc lại một câu: "Cẩn Nhi......"

"Vương gia? Vương gia có việc gì phân phó?"

Bởi vì động tĩnh trong phòng quá lớn, người hầu hạ ngoài cửa tiến đến gõ cửa, cách cửa phòng dò hỏi.

Lúc này Tiết Trường Du mới xem như lấy lại được một chút tỉnh táo, hắn lại nằm mơ, mơ thấy những thứ diễn ra ở đời trước......

Mà lúc này, hắn còn không phải là Thái Tử, không phải là tân hoàng, không phải là kẻ cả tin nịnh thần, là hôn quân chém giết trung lương, càng không phải là vị hoàng đế đánh mất Tiết quốc......

Tiết Trường Du thở hổn hển hai ngụm khí lạnh, áp xuống từng đợt tim đập liên hồi, nhưng cảm giác lạnh buốt trong tim lại vứt đi không được. Hắn hiện tại rất muốn nhìn thấy Tô Hoài Cẩn, cấp bách muốn nhìn thấy Tô Hoài Cẩn.

Nhìn xem Cẩn Nhi của hắn có đang tốt hay không? Có bị cảm lạnh hay không? Xuân thu đổi mùa có phải lại nổi lên bệnh sởi hay không? Sau khi dùng bữa có phải lại muốn uống trà......

Tiết Trường Du nhanh chóng vuốt ve hai bên chiếc nhẫn hồng ngọc được ban kia, ngay sau đó đứng lên mở cửa: "Bổn vương không có việc gì, phía bên kia Tô gia có động tĩnh gì mới không?"

Người đi theo cung kính nói: "Hồi bẩm Vương gia, tiểu nhân đang muốn bẩm báo việc này, Tô đại tiểu thư cùng tô nhị tiểu thư, tựa hồ...... Tựa hồ có chút bất hòa."

Tiết Trường Du nheo mắt lại rồi hỏi: "Bất hòa?"

Người kia lại nói: "Đúng ạ, tiểu nhân nghe nói, Tô đại tiểu thư muốn đưa Tô nhị tiểu thư đến quan phủ."

Tiết Trường Du nhanh chóng chớp mắt một cái, nhưng trong đầu lại không hề tìm được. Hắn không nhớ rõ năm đó Hoài Cẩn cùng Tô Cẩm Nhi còn có xung đột như vậy.

Tiết Trường Du tức khắc có chút không yên tâm: "Hạ bái thiếp, đến Tô phủ."

Chương 10: Mị lực cấp một

Vẻ mặt của Tô Cẩm Nhi đã trở nên trắng bệch, vội kêu to: "Không thể báo quan!"

Tô Hoài Cẩn cười yếu ớt một tiếng, đột nhiên nói: "Đúng rồi, hiện tại còn không thể đưa đến quan phủ."

Ngay khi nàng nói xong, Tô Cẩm Nhi nhất thời thở phào nhẹ nhõm, nhưng có chút hoài nghi nhìn về phía Tô Hoài Cẩn, không biết tại sao nàng lại đột nhiên nhả ra như vậy?

Chỉ nghe Tô Hoài Cẩn nhàn nhạt nói: "Trước hết mời ngự y lại đây nghiệm chứng phần điểm tâm này, nhìn xem rốt cuộc có độc hay không có độc, nếu để đến quan phủ mới nghiệm chứng, chỉ sợ đã gọi người đánh tráo rồi!"

Tô Cẩm Nhi nghe tới đây thì một hơi không thở nổi, thiếu chút nữa đã chết ngất.

Tô Hoài Cẩn vẫn không nhanh không chậm mà phất tay rồi nói: "Đi thỉnh ngự y tới."

"Dạ, tiểu thư."

Những nha đầu hoàn đang xem náo nhiệt nhanh chóng vâng lời, không ngừng vội vã chạy tới thỉnh ngự y.

Tô Cẩm Nhi cực kỳ sợ hãi. Nếu như đi thỉnh ngự y, chẳng phải là ai ai cũng biết sao? Chỉ sợ không cần đến ngày mai thì toàn bộ kinh thành đều biết mà gièm pha nàng ta!

Tô Cẩm Nhi càng khóc nháo không thôi, dùng khăn tay nhẹ nhàng xoa nước mắt, khóc lóc kể lể: "Tỷ tỷ, đại tỷ tỷ, người vì sao phải hãm hại Cẩm Nhi...... Chẳng lẽ, chẳng lẽ chỉ bởi vì Cẩm Nhi cùng Tứ hoàng tử, là thật lòng yêu nhau sao?"

Tô Hoài Cẩn vừa nghe xong, không khỏi "xùy——" cười một tiếng: "Ta quản ngươi thiệt tình hay giả tâm làm gì? Tốt bụng hay là lòng xấu xa làm gì? Ta muốn tra chính là tra đĩa điểm tâm này, muội muội e là lại tái phát bệnh cũ, nghe không hiểu tiếng người chăng?"

Sắc mặt Tô Cẩm Nhi càng trở nên trắng bệch, nàng ta vốn định khóc, giả vờ yếu ớt để làm rối, nhưng nào biết Tô Hoài Cẩn vô tư bất động, hoàn toàn không bị quấy rầy, lại còn có mở miệng nhục nhã nàng ta.

Rất nhiều nha hoàn bên cạnh đều đang ríu rít nhỏ giọng nghị luận, có nha hoàn bên cạnh đại tiểu thư Tô Hoài Cẩn, cũng có nha hoàn bên cạnh nhị tiểu thư Tô Cẩm Nhi, nhưng mặc kệ là nha hoàn của ai, trước kia đều chưa từng thấy qua Tô Cẩm Nhi nhu nhược kia đánh người vả miệng.

Không chỉ là trên dưới Tô phủ mà ngay cả toàn bộ kinh thành đều biết, dưỡng nữ nhị tiểu thư của Tô phủ thật sự có tâm địa Bồ Tát, đi đường đều tránh con kiến, nếu như dẫm chết một con kiến, có thể đem một đôi mắt hoa đào kia khóc sưng cả lên. Phàm là có hoa rơi lá rụng đều có thể ưu sầu hết ba ngày ba đêm, như thế nào sẽ thét chói tai đánh người đây?

Bọn nha hoàn chợt thấy nhị tiểu thư đánh người, tất cả đều ngốc, cũng không dám tiến lên, nhưng cũng không có tản ra, tất cả đều ở bên cạnh nhỏ giọng nghị luận.

Ngự Y kia thực nhanh đã đến. Ngự y tới chưa được bao lâu, bởi vì động tĩnh bên này quá lớn cho nên Tô lão gia cùng Tô phu nhân cũng bị kinh động, tất cả đều lại đây nhìn xem đến tột cùng là có chuyện gì xảy ra.

Đôi mắt Tô Cẩm Nhi khẽ chuyển động, thấy Tô Chính cùng Tô phu nhân đi vào, vội vàng quỳ về phía trước, gục đầu trên mặt đất, khóc lóc kể lể: "Phụ thân, mẫu thân, trong lòng Cẩm Nhi thật khổ, phụ thân năm đó vì sao phải cứu Cẩm Nhi, còn không bằng để Cẩm Nhi liền như vậy chết đi, cũng coi như là sạch sẽ."

Bởi vì Tô phu nhân là tục huyền*, lại không có con nối dõi, cho nên không muốn hai huynh muội Tô Hoài Chẩn cùng Tô Hoài Cẩn này sống tốt, hiện giờ Tô Hoài Chẩn lại là đại nguyên soái thiên binh vạn mã, Tô Hoài Cẩn còn ngày càng xinh đẹp động lòng người, còn có thêm danh hào đệ nhất mỹ nhân kinh thành, Tô phu nhân há có thể cam tâm?

*Tục huyền: Lấy vợ khác, sau khi vợ trước chết.

Tô phu nhân một lòng muốn thọc gậy bánh xe Tô phủ, nhìn thấy quang cảnh này tự nhiên sẽ xuất đầu quấy rối.

Tô phu nhân thấy thế, lập tức gạt nước mắt: "Ai ôi! Cẩm Nhi của ta, con làm sao vậy? Ai khi dễ con?"

Tô Chính nghe hai người kia khóc đến trời sụp đất nứt, tức khắc đau đầu không thôi liền nói: "Đừng khóc nữa! Rốt cuộc là chuyện như thế nào?"

Trước tiên Tô Cẩm Nhi muốn trách móc, chỉ là không chờ nàng ta nói chuyện, ngự y kia đã nghiệm xong phần bánh đậu xanh, hành lễ nói: "Hồi Thừa tướng đại nhân, bánh đậu xanh này...... xác thực là có độc, hơn nữa là kịch độc kiến huyết phong hầu*, chỉ cần ăn một miếng, tất nhiên sẽ bị mất mạng."

*Kiến huyết phong hầu: vào máu là chết.

"Ồ——!"

Lúc này ngay cả Tô phu nhân cũng giật nảy mình, đôi mắt liếc sang Tô Cẩm Nhi, bà lúc nãy còn cùng Tô Cẩm Nhi ôm đầu khóc rống, giờ đây sợ tới mức vội vàng co rúm lại không dấu vết, hơi kéo ra một ít khoảng cách cùng Tô Cẩm Nhi, sau đó lấy khăn xoa xoa mặt.

Nước mắt thu lại thật tự nhiên, phảng phất như chưa từng khóc vậy......

Tô Hoài Cẩn cười yếu ớt: "Đúng rồi, nếu ngự y đã nghiệm xong, vậy đưa đến quan phủ được chứ?"

Tô Chính vừa mới nghe xong ngọn nguồn, sắc mặt ngay tức khắc đều trầm xuống, phẫn nộ quát với Tử Kiều: "Là ai cho ngươi làm như vậy!?"

Tử Kiều vốn đang quỳ trên mặt đất, hiện tại đang khấu đầu"thùng thùng", vội hô to: "Là nhị tiểu thư! Là nhị tiểu thư! Thật sự chính là nhị tiểu thư! Nô tỳ không dám có nửa câu nói ngoa, nhị tiểu thư bức bách nô tỳ, nô tỳ cũng là...... cũng là bất đắc dĩ! Lão gia tha mạng!"

"Ngươi nói bậy!"

Tô Cẩm Nhi hét lên một tiếng, động tác của mọi người đều động loạt nhìn về phía nàng ta, lúc này Tô Cẩm Nhi mới cảm thấy chính mình thất thố, vội vàng dùng khăn che mặt lại, vừa khóc lóc vừa nói: "Oa oa...... Mệnh của Cẩm Nhi thật khổ, ngay cả nha hoàn cũng có thể khinh nhục Cẩm Nhi, Tử Kiều này rõ ràng là nha hoàn bên cạnh đại tỷ tỷ, thế nhưng lại vu khống cho Cẩm Nhi, Cẩm Nhi thật oan......"

Tô Hoài Cẩn không để ý tới nàng ta đang khóc lóc kể lể, cười nói: "Đúng rồi, Tử Kiều này là hoàn của ta, như thế nào lại vội vã chạy đến Lê Hương viện của ngươi? Ta suýt chút nữa đã quên mất, Tử Kiều trước khi vào viện ta, thật ra là người của Lê Hương viện."

Nàng nói ra như vậy, ánh mắt những người xem náo nhiệt càng thêm sáng tỏ.

Tô Cẩm Nhi nhìn thấy tình huống không đúng, vẫn cứ lau nước mắt, trong miệng chỉ nói một câu: "Đại tỷ tỷ, tỷ thật nhẫn tâm, tại sao tỷ lại nhẫn tâm hãm hại Cẩm Nhi."

Tử Kiều nhìn thấy Tô Cẩm Nhi vẫn luôn thoái thác can hệ, tựa hồ muốn đem một mình nàng ta đẩy ra gánh tội thay, lập tức liền ngừng lại, từ trong ngực móc ra một cây trâm ngọc: "Lão gia, lão gia! Nô tỳ có chứng cứ, đây là trâm ngọc nhị tiểu thư ban thưởng cho nô tỳ, vừa đấm vừa xoa lệnh cho nô tỳ thừa dịp Lục Y không ở bên cạnh đại tiểu thư liền hạ độc đại tiểu thư! Nô tỳ nói đều là sự thật!"
Tử Kiều lấy trâm ngọc ra, Tô Cẩm Nhi ngược lại không sợ hãi cho lắm, thế nhưng sợ hãi lại là người khác.

Đó là Tô phu nhân ở bên cạnh!

Trâm ngọc này không phải của người khác, mà là của Tô phu nhân!

Tô phu nhân vừa nhìn thấy, vội kêu lên: "Lão gia! Lão gia! Ngài đừng hiểu lầm, không phải thiếp không phải thiếp! Hai ngày trước thiếp vô ý bị mất cây trâm ngọc này! Thật sự làm mất nó! Không biết chạy đi đâu, như thế nào sẽ...... như thế nào sẽ ở trong tay tiện tì này?!"

Lập tức rối tung rối mù lên, Tô Cẩm Nhi khóc lóc kể lể, Tô phu nhân kêu la thảm thiết.

Nháy mắt Tô Hoài Cẩn liền hiểu rõ, Tô Cẩm Nhi vì sao không hề sợ hãi như vậy, thì ra Tô Cẩm Nhi đã sớm tính toán cẩn thận. Nàng ta đưa cho Tử Kiều chỗ tốt thế nhưng lại là cây trâm ngọc yêu thích của Tô phu nhân.

Trong lòng Tô Hoài Cẩn cười lạnh một tiếng, đúng rồi, Tô Cẩm Nhi trừ bỏ khóc lóc đáng thương ở ngoài ra thì còn có chút tâm cơ, bằng không, như thế nào có thể dỗ dành mọi người xung quanh đây?

Những người này không chỉ bao gồm Tứ hoàng tử Tiết Trường Du mà còn có phụ thân thân sinh của Tô Hoài Cẩn- Tô Chính. Ở trong mắt Tô Chính, cũng là Tô Cẩm Nhi ngoan ngoãn hiểu chuyện một chút.

Bên này ầm ĩ không thôi, Tô Hoài Chẩn cũng bị kinh động. Hắn mới từ biên quan trở về, tất nhiên cũng muốn nghỉ ngơi cho tốt, lại nghe thấy động tĩnh hỗn loạn ở bên này cho nên vội vàng đến xem xét.

Lắng nghe cẩn thận, thế nhưng muội muội của mình thiếu chút nữa bị một đĩa điểm tâm độc chết!

Tô Cẩm Nhi mắt thấy không đúng lắm, vội khóc sướt mướt: "Ý Cẩm Nhi là, chuyện này vẫn nên giải quyết riêng, không nên đem nha hoàn đến quan phủ, từ xưa đến nay, nào có chuyện nhà Thừa tướng mà phải đưa đến quan phủ chứ? Như vậy mặt mũi của phụ thân cũng khó coi, không chừng sáng sớm ngày mai, tất cả mọi người trong kinh thành đều muốn chê cười phụ thân đấy!"

Tô Chính trầm ngâm một chút, Tô Cẩm Nhi thấy chọc trúng yếu điểm của Tô Chính, lập tức lại bổ sung: " Hiện giờ phụ thân ở trong triều cũng không được tốt cho lắm, đại tỷ tỷ hãy thông cảm cho phụ thân, đừng để tổn hại đến mặt mũi của phụ thân chứ."

Nàng ta vừa dứt lời, Tô Hoài Chẩn đã cười lạnh một tiếng: "Hoài Cẩn thiếu chút nữa đã bị độc chết, vẫn là tại phủ Thừa tướng to lớn như thế này, nếu không chính thức báo quan, ngày khác mọi người đều tranh nhau noi theo, chẳng phải là muốn vô pháp vô thiên sao?"

Tô Hoài Chẩn không buông tha, hắn chính là đại nguyên soái thiên binh vạn mã, cùng phụ thân Tô Chính của hắn đều là quan nhất phẩm, có thể nói là cùng ngồi cùng ăn, tự nhiên nói năng sẽ có khí phách. Hắn một khi mở miệng thì Tô Chính cũng cực kỳ khó xử.

Nhưng hiển nhiên, Tô Chính tựa như cũng muốn mặt mũi của mình, không muốn nháo đến quan phủ.

Ngay tại cảnh giằng co này, một hạ nhân vội vàng chạy tới, nhanh chóng bẩm báo: "Lão gia! Lão gia! Tứ hoàng tử đưa bái thiếp tới!"

"Bái thiếp?"

Tô Chính nghe xong, nghĩ thầm đúng rồi, lúc trước Tứ hoàng tử Tiết Trường Du rời đi, còn nói ngày khác lại đến bái phỏng, chỉ là không nghĩ đến bái thiếp đấy mới hai ngày liền tới.

Tô Chính vội vàng nói: "Bái thiếp ở nơi nào? Tứ hoàng tử khi nào đến trong phủ?"

Hạ nhân kia nói với giọng hoảng hốt: "Lão gia! Tứ hoàng tử đã tới rồi! Người và bái thiếp cùng nhau tới!"

Tô Chính nghe xong liền có chút ngốc, cũng quản không được chuyện của Tử Kiều, vội vàng nói: "Trước hết tiếp đón vương gia, Hoài Cẩn, con đi cùng ta."
Tô Hoài Cẩn không nghĩ tới Tứ hoàng tử Tiết Trường Du đột nhiên lại đuổi đến đây. Vào thời khắc giằng co này, không biết có thể gọi Tô Cẩm Nhi thừa cơ chuồn đi hay không.

Mọi người cùng nhau đi vào gian nhà chính để tiếp khách, Tô phu nhân tự động lảng tránh, Tô Cẩm Nhi kia cũng là người không liên quan bởi vậy cũng không thể tiến vào. Ba người Tô Chính, Tô Hoài Chẩn cùng Tô Hoài Cẩn đi vào gian nhà chính.

Quả nhiên liền nhìn thấy Tứ hoàng tử Tiết Trường Du đang ở bên trong, nhưng hắn cũng không ngồi xuống, tựa hồ có chút đứng ngồi không yên, đứng thằng người lên, một tay giữ, một tay khác hơi nắm lại, luôn theo bản năng vỗ về chơi đùa chiếc nhẫn hồng ngọc của mình.

Tiết Trường Du là người tập võ, từ nhỏ đã bắt đầu luyện võ. Nghe thấy tiếng bước chân của Tô Hoài Cẩn liền nhất thời quay đầu lại. Tiếng bước chân kia quá quen thuộc, đời trước hắn mỗi ngày đều nghe thấy, thật không chút khoa trương mà nói, cho dù có 50 người đồng thời đi vào thì hắn cũng có thể phân biệt Tô Hoài Cẩn cuối cùng có ở bên trong hay không.

Tiết Trường Du xoay người lại, quả nhiên nhìn thấy Tô Hoài Cẩn. Ngay lập tức vội đi lên tựa như muốn kéo lấy tay Tô Hoài Cẩn.

Nhưng Tô Hoài Cẩn đã sớm có chuẩn bị, nàng đã biết Tứ hoàng tử sẽ "Thất tâm phong" khi đến đây, vừa động thủ lại động cước, vì thế không dấu vết thi lễ, lập tức tránh khỏi cái nắm tay của Tiết Trường Du.

Tiết Trường Du không giữ chặt Tô Hoài Cẩn nữa liền cẩn thận đánh giá nàng, từ trên xuống dưới tỉ mỉ quan sát. Hắn híp mắt, biểu tình rất là chuyên chú, giống như là đang xem trân bảo hiếm có nào đó, ánh mắt lại chân thành ôn nhu.

"Đinh ——"

Trong đầu Tô Hoài Cẩn đột nhiên vang lên một tiếng, lại xẹt qua văn tự kỳ quái.

【 hệ thống: Mị lực cấp một, có hiệu lực 】

Tiết Trường Du chỉ cảm thấy dường như mấy ngày nay Tô Hoài Cẩn nghỉ ngơi không tồi. Không biết tại sao, dáng vẻ của Tô Hoài Cẩn càng thêm xinh đẹp khiến Tiết Trường Du nhìn vào chỉ cảm thấy trong lòng có một cổ rung động.

Tô Chính vội vàng nói: "Không biết vương gia đến đây, cho nên không có từ xa tiếp đón."

Tiết Trường Du nhàn nhạt nói: "Thừa tướng nói quá lời, tiểu vương lần này đến đây là do nghe nói Tô phủ xảy ra một chút chuyện vớ vẩn, suýt chút nữa hại Cẩn Nhi, bởi vậy cảm thấy không thể không đến đây một chuyến."

Tô Chính nghe thấy, nhất thời một đầu mồ hôi lạnh, vội vàng dùng tay áo xoa xoa cái trán. Ông vừa nghe chuyện Tử Kiều hạ độc thì Tứ hoàng tử lại đuổi tới.

Tô Chính nói vởi vẻ chần chờ: "Này...... Không biết...... Không biết Vương gia là như thế nào...... Như thế nào nghe nói?"

Tiết Trường Du cười, nhàn nhạt nói: "Này cũng không có gì, cũng vì Cẩn Nhi rất nhanh sẽ trở thành tiện nội của bổn vương, bổn vương quan tâm một chút, lo lắng tới sinh hoạt của Cẩn Nhi có tốt không cũng là chuyện thường thôi, ngài nói đúng không, Thừa tướng đại nhân?"

"Phải phải phải."

Tô Chính trả lời nhanh chóng, cũng không dám lại hỏi nhiều, này không phải rõ ràng sao, Tô phủ có tai mắt của Tứ hoàng tử Tiết Trường Du, Tiết Trường Du cũng không hề phủ định.

Trên mặt Tiết Trường Du lại nở một nụ cười rất là nhẹ nhàng và ôn nhu nói: "Thừa tướng đại nhân, người hạ độc giết người, nói như vậy đã đưa đến quan phủ chưa?"

Hắn vừa nói thế, Tô Chính càng ra thêm mồ hôi. Ông không muốn đưa đến quan phủ, nào biết Tứ hoàng tử đột nhiên lại tới đây quấy rối.

Tô Hoài Cẩn nghe xong cũng có chút hồ nghi, chuyện này có quan hệ tới Tô Cẩm Nhi, thế nhưng Tứ hoàng tử Tiết Trường Du lại chạy tới muốn đưa Tử Kiều đến quan phủ sao?

Tuy Tô Cẩm Nhi không tiến vào gian nhà chính, nhưng ở bên ngoài lặng lẽ nghe, nghe đến đó tim nhất thời đập loạn xạ. Nếu đưa Tử Kiều đến quan phủ, chính mình cũng sẽ bị liên lụy, lập tức đôi mắt khẽ chuyển động, ngăn cản nha hoàn đi vào đưa trà: "Cẩm Nhi đến đây."

Nha hoàn kia có chút chần chờ, Tô phủ nhị tiểu thư thế nhưng bưng trà đi hầu hạ khách nhân, chuyện này khiến cho người nghe xong thật sự không ra thể thống gì. Chỉ là Tô Cẩm Nhi kiên trì, nha hoàn kia cũng không có cách nào khác.

Tô Cẩm Nhi đoạt mất trà, còn cố ý đem hai mắt mình xoa hồng lên một chút, giống như liễu rủ trong gió, đạp gót sen tiến vào.

Tô Hoài Cẩn thấy vẻ mặt ủy khuất của Tô Cẩm Nhi bưng trà đi vào, lập tức trong lòng cười lạnh một tiếng, khá lắm, Tô Cẩm Nhi lại muốn xuất ra bản lĩnh giữ nhà của mình, khóc cho Tứ hoàng tử xem.

Vào thời điểm Tô Hoài Cẩn cười lạnh, lại "Đinh ——" một tiếng.

hệ thống: May mắn cấp một, có hiệu lực

"Ầm ——"

"A!!!"

Chỉ nghe thấy một tiếng nổ vang, cũng không biết tại sao mà bức hoành "Mỹ đức" được tiên hoàng ngự ban treo ở nhà chính đột nhiên vang lên một tiếng lớn, trực tiếp từ giữa không trung rớt xuống. Tô Cẩm Nhi vừa lúc đi tới, hét lên một tiếng, nửa bên mặt trực tiếp bị bức hoành rơi trúng, máu chảy ra ngay lập tức.

Tô Cẩm Nhi bởi vì bị đau mà một tiếng thét chói tai vang lên, chung trà cầm trong tay đều ném ra ngoài. Mà Tô Hoài Cẩn ngay ở bên cạnh, bức hoành khó khăn lắm mới rơi xuống, thế mà lại không trúng nàng, chỉ cảm thấy gió thổi qua bức hoành, cọ qua người nàng thôi.

Chung trà mà Tô Cẩm Nhi ném qua, sắp ném tới trên người Tô Hoài Cẩn, chỉ trong chớp nhoáng, Tứ hoàng tử Tiết Trường Du nhất thời phản ứng, một bước tiến lên đột nhiên ôm lấy eo của Tô Hoài Cẩn, một tay đem người bảo hộ ở trong ngực.

"Rầm ——" một tiếng, tất cả nước trà nóng kia đều hắt ở trên mu bàn tay của Tiết Trường Du......

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau