NƯƠNG NƯƠNG LẠI TÌM ĐƯỜNG CHẾT

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nương nương lại tìm đường chết - Chương 26 - Chương 30

Chương 24: Mạch ngọc

Editor: Mứt Chanh

Tô Hoài Cẩn mới vừa ở trong phòng còn vì tiền bạc mà phát sầu. Tuy rằng nàng là con gái của Thừa tướng nhưng tiền bạc phát ra cũng cực kỳ hạn chế, nàng đều mang tất cả trang sức châu báu đi cầm đồ. Nếu muốn gom tiền bạc thì cũng không biết từ nơi nào mới có thể gom lại đây.

Tô Hoài Cẩn không không ngờ rằng chỉ trong một cái chớp mắt như vậy, tiền sẽ tự chạy đến!

Trách không được vẻ mặt của Lục Y tựa như gặp quỷ.

Đúng rồi, có lẽ nói là gặp quỷ một số người sẽ không tin, nhưng có người sẽ tin tưởng. Nhưng mà ở hoa viên nhà mình đào ra một cái mạch ngọc, nếu nói ra, chỉ sợ một trăm người cũng chẳng ai tin cả.

Đúng vậy chính xác sẽ không tin tưởng.

Mà rõ ràng nó đã xảy ra......

Tô Hoài Cẩn nghĩ thầm, đây là may mắn cấp tám phải không? Nếu năng lực thừa nhận không tốt, chỉ sợ sướng đến phát điên rồi ấy chứ?

Tiền bạc cả vạn nhiều như thế, nếu tất cả những nguyên liệu ngọc này được đào ra, không chút khách khí mà nói, tuyệt đối là nước giàu có không ai địch nổi. Cả vạn cấp 2, cấp 3, thậm chí cấp 9 thì sao?

Tô Hoài Cẩn cảm giác, mình tuy là nữ tử nhưng tầm mắt cũng không hẹp, dù sao cũng là con gái của Thừa tướng, đời trước còn làm Hoàng Quý Phi chấp chưởng phượng ấn thế nhưng chưa từng gặp qua chuyện giàu nứt đổ vách thế này.

Tô Hoài Cẩn theo bản năng sờ lấy chiếc vòng tay hồng ngọc của mình.

Tô Thần cùng Tô Ngọ đều mang vẻ mặt vui sướng cùng rối rắm, còn nhéo mình mạnh một chút, nói lắp: "Tiểu, tiểu thư, đời này thật tốt phải không ạ?"

Trong lòng Tô Hoài Cẩn kinh ngạc, thế nhưng trên mặt thản cười một tiếng rồi nói: "Cái gì mà sống tốt hả? Tìm người tới khai thác ngọc đi."

Tô Thần cùng Tô Ngọ nghe nàng nói vậy, lúc này mới phản ứng lại, thì ra bản thân thật sự không phải nằm mơ, lập tức giống như hưng phấn, ngay lập tức trả lời: "Dạ dạ dạ, đi liền, đi liền!"

Không cần phải trồng hoa và cây, Tô Hoài Cẩn lệnh cho Tô Thần mang những người thợ đó đến sảnh trước chiêu đãi cho thật tốt, ăn uống chút trà quả, sau đó cho bọn họ trở về.

Tô Hoài Cẩn thì vội vàng dọn đến sân khác, dù sao mạch ngọc cũng không nhỏ, cái sân này ở cũng không được. Mỗi ngày cũng phải khởi công, cả ngày sẽ có người đi tới đi lui, Tô Hoài Cẩn cần phải đến sân khác cho tiện hơn.

Lục Y cực kỳ cần mẫn dọn đồ cho Tô Hoài Cẩn, còn mang vẻ mặt vui vẻ cười nói: "Tiểu thư, thật là mạch ngọc nè! Lục Y cũng không biết mạch ngọc dễ tìm như vậy! Tất nhiên là do tiểu thư có phúc phận tốt rồi

Tô Hoài Cẩn cười cười, cái gì mà phúc phận chứ, chẳng qua là vận khí, không uổng phí giá trị may mắn của nàng càng thêm nhiều như vậy.

Tô Hoài Cẩn dưỡng thương mấy ngày, nàng vốn không có chuyện gì nên tốc độ khôi phục cũng cực kỳ kinh người. Mặt mũi đã sớm tốt, hơn nữa còn có tin vui về mạch ngọc, chỉ cần vừa nghe xong thì miệng vết thương cũng tốt hơn phân nửa.

Số lần Tiết Trường Du tới lại càng ngày càng ít, cũng không phải bởi vì Tiết Trường Du không quan tâm Tô Hoài Cẩn mà là bởi vì quan hệ cùng nước Thương Dương càng ngày càng giằng co, Tiết Trường Du cũng không có thuật phân thân nên chỉ có thể bớt thời giờ lại đây.

Mỗi khi tới, không phải quá sớm thì chính là quá muộn. Tô Hoài Cẩn không phải chưa dậy thì chính là đã ngủ rồi.

Thời tiết cuối thu này, trời còn chưa sáng, Tiết Trường Du có lẽ đã tới rồi, cũng không quấy rầy Tô Hoài Cẩn liền ngồi ở trong đại sảnh uống hai ly trà, cùng Tô Thần Tô Ngọ trò chuyện, sau đó lại đứng dậy cáo từ, chuẩn bị đi dịch quán.

Hoặc chính là trở về sau khi trời tối, Tiết Trường Du càng không tiện tiến vào nhà họ Tô nên chỉ có thể đứng ở bên ngoài nhà họ Tô, xa xa nhìn vào căn nhà cũ nhà họ Tô, cũng không biết Cẩn Nhi có ngủ ngon hay không nữa.

Liên tiếp nhiều ngày như vậy, phía Thủy Tu Bạch cũng hạ bái thiếp tới cửa lại đây thăm.

Thủy Tu Bạch tiến vào chính sảnh thì Tô Hoài Cẩn đã ở đó, Tô Thần Tô Ngọ cùng Lục Y hầu hạ ở một bên.

Thủy Tu Bạch vừa tiến đến thì Lục Y đã bưng lên trà nóng cho Thủy Tu Bạch.

Thủy Tu Bạch ngồi xuống, cười cười rồi nói: "Xem ra khí sắc của nha đầu không tồi nhỉ? Đều khôi phục rồi phải không?"

Tô Hoài Cẩn nói: "Đa tạ Thủy đại ca quan tâm, đã khôi phục xấp xỉ rồi."

Thủy Tu Bạch gật đầu rồi nói: "Đúng rồi, trước đó vài ngày, muội bị trọng thương, trong phủ cũng loạn. Thật ra ta cũng muốn đến thăm, chỉ sợ mang thêm nhiều phiền toái, đi tới càng thêm bất tiện, bởi vậy hiện nay mới đến thăm."

Tô Hoài Cẩn cười nói: "Vẫn là Thủy đại ca nghĩ chu đáo."

Không giống Tiết Trường Du......

Tiết Trường Du mấy ngày hôm trước đểu là mỗi ngày chạy về phía bên này, hoặc là mỗi ngày tặng đồ cho bên này. Nhà kho của nhà họ Tô đã chất đống, những món đồ cũ phải dọn ra khỏi kho.

Tô Hoài Cẩn biết thế nào Tiết Trường Du cũng sẽ hiểu lầm, chỉ không nghĩ tới Tứ hoàng tử Yến Thân Vương luôn luôn lãnh khốc cao ngạo thế nhưng thay đổi sách lược, trở nên lì lợm la liếm như vậy, càng khó đối phó.

Thủy Tu Bạch cùng Tô Hoài Cẩn nói chuyện thì chợt thấy nàng có chút thất thần. Thủy Tu Bạch có chút nghi hoặc, gọi Tô Hoài Cẩn hai tiếng, thế nhưng Tô Hoài Cẩn cũng chưa hoàn hồn.

Thủy Tu Bạch cười cười, nói: "Nha đầu?"

Lúc này Tô Hoài Cẩn mới giật mình, nhanh chóng hoàn hồn rồi nói: "Thật ngại quá, Hoài Cẩn thất thần."

Thủy Tu Bạch cực kỳ săn sóc: "Không có gì, có lẽ là mệt mỏi?"

Tô Hoài Cẩn lắc đầu: "Cũng không phải mệt mỏi."

Thủy Tu Bạch cười, trên mặt lộ ra một tia hiểu rõ rồi nói: "Ta biết, tất nhiên là đang tương tư."

Tô Hoài Cẩn sửng sốt, chưa thể trải nghiệm được hiểu rõ "cao thâm khó đoán" kia của Thủy Tu Bạch.

Thủy Tu Bạch lại nói: "Nha đầu đang suy nghĩ đến Yến Vương sao?"

Tô Hoài Cẩn thiếu chút nữa đã bị Thủy Tu Bạch nói cho sặc. Nàng mới vừa bưng chén trà lên, đang uống trà, nghe được Thủy Tu Bạch nói thì một ngụm trà nóng đã văng tới miệng, kinh ngạc thiếu chút nữa quăng chén trà ra ngoài rồi.

Lục Y sợ tới mức nhanh chóng đi đỡ tiểu thư, nhanh chóng đoạt chén trà xuống đặt ở một bên, sợ tiểu thư bị bỏng liền nói: "Tiểu thư, cẩn thận bỏng, này cũng không phải để đùa giỡn!"Trong lòng Tô Hoài Cẩn nghĩ, là Thủy đại ca giỡn trước chứ bộ......

Thủy Tu Bạch thấy dáng vẻ kinh ngạc kia của Tô Hoài Cẩn lại là hiểu rõ mà cười, nói thật nhiều: "Đúng rồi, ta thật sự nói với muội."

Tô Hoài Cẩn có chút bất đắc dĩ, xem ra Thủy đại ca cũng hiểu lầm cái gì đó.

Chỉ là......

Không thể phủ nhận, vừa rồi Tô Hoài Cẩn thật sự suy nghĩ đến Tiết Trường Du, chỉ một chút thôi, không muốn ân huệ của hắn, thế là được rồi.

Tô Hoài Cẩn nói: "Thủy đại ca đừng cười nữa."

Thủy Tu Bạch thấy Tô Hoài Cẩn không muốn nhắc đến chuyện này, cũng biết cân nhắc nên sẽ không nhắc lại, thay đổi một đề tài khác mà nói: "Đúng rồi, suýt nữa đã quên, mấy ngày nay cửa hàng đã khai trương, nếu nha đầu có rảnh, chờ thân thể khỏe lên thì ngày khác đi xem."

Dù sao Tô Hoài Cẩn chính là chủ nhân, tất nhiên là muốn nhìn rồi.

Tô Hoài Cẩn vừa nghe xong đã lập tức nói: "Ngày khác không bằng ngay hôm nay đi, sức khỏe Hoài Cẩn đã không ngại, nhưng mỗi ngày nằm ở nhà thì suýt nữa buồn chết rồi."

Thủy Tu Bạch cười nói: "Đúng rồi, muội hiếu động nhất, nếu muội buồn thì còn lợi hại sao?"

Lập tức Thủy Tu Bạch chờ ở chính sảnh, Tô Thần Tô Ngọ tiếp khách còn Lục Y thì đỡ Tô Hoài Cẩn trở về khuê phòng, chuẩn bị thay quần áo, sau đó cùng nhau ra cửa hàng nhìn xem.

Động tác của Tô Hoài Cẩn rất nhanh nhẹn, chỉ một lát đã thay đổi xiêm y, gã sai vặt cũng tới báo nói xe ngựa đã chuẩn bị xong có thể xuất phát.

Tô Hoài Cẩn từ trong sân bước ra đi vào chính sảnh, Thủy Tu Bạch còn chờ ở nơi đó, thấy nàng hết thảy xong xuôi liền nói: "Đi thôi."

Tô Hoài Cẩn gật đầu, hai người mới vừa cười nói từ chính sảnh đi ra đã nghe được âm thanh bước "đạp đạp đạp", một gã sai vặt nắm bái thiếp, nhanh chóng từ bên ngoài chạy tới, rất là vội vàng.

"Đại tiểu thư! Tứ hoàng tử đưa bái thiếp!"

Tô Hoài Cẩn vừa nghe xong thì lập tức cảm thấy đau đầu, tiếp nhận bái thiếp liền mở nó ra. Cái tên điên này, bên trong một chữ cũng không có, hoá ra Tứ hoàng tử đưa bái thiếp trống không đến cho nàng à?

Tô Hoài Cẩn có chút dự cảm không tốt liền nói: "Tứ hoàng tử ở nơi nào?"

Gã sai vặt thành thật hồi bẩm: "Ở...... Đã ở ngoài cửa."

Quả nhiên.

Trong lòng Tô Hoài Cẩn chỉ còn lại từ quả nhiên, Tứ hoàng tử am hiểu cái này.

Nàng cùng Thủy Tu Bạch muốn ra ngoài, kết quả Tứ hoàng tử nửa đường chặn giết, đã đổ bộ ở cổng lớn nhà nàng. Nếu bọn họ lại đi ra ngoài làm như không thấy Tứ hoàng tử thì cũng không tốt.

Dù sao Tô Hoài Cẩn là một nữ tử, Thủy Tu Bạch cũng là dân thường, không tốt khi không để hoàng thất vào trong mắt.

Thủy Tu Bạch cảm thấy không có gì, cười nói: "Xem ra không khéo, ngày khác chúng ta lại đến cửa hàng, vẫn là nghênh đón Tứ hoàng tử quan trọng hơn."

Tiết Trường Du kia sao hôm nay rút ra nhàn rỗi vậy nhỉ?
Thực té, Tiết Trường Du hôm nay cũng không có nhàn rỗi. Lần này hắn từ dịch quán trở về chỗ nghỉ ngơi, đang muốn dùng cơm trưa, cơm trưa cũng qua loa liền phải tiếp tục về dịch quán cùng người nước Thương Dương giằng co.

Tiết Trường Du đang muốn dùng cơm trưa đã nghe được người hầu lại đây hồi báo, nói là đại công tử nhà họ Thủy Thủy Tu Bạch ở thành Nam đến nhà họ Tô bái kiến!

Tiết Trường Du vừa nghe xong, cái tên thanh mai trúc mã môi hồng răng trắng kia đến nhà họ Tô ư? Đây chính là chuyện lớn trời sập đất lún, tuyệt không thể để Thủy Tu Bạch thân cận lâu dài được. Nếu chính mình không ở trước mặt, chẳng phải là bất lợi sao?

Tiết Trường Du lập tức ngay cả cơm trưa cũng không ăn, vội vàng từ chỗ nghỉ ngơi chạy ra, ra tới mới nghĩ nghĩ, nếu tay không đi qua chẳng phải là khiến người khác chê cười sao? Thế là quay đầu lại tiện tay mang theo vài thứ.

Tiết Trường Du từ bên ngoài đi vào, cảm giác tự nhiên, chẳng qua trên trán có chút mồ hôi. Thời tiết cuối thu này, Tiết Trường Du chính là người biết võ, có thể khiến trên trán hắn ra mồ hôi thì có thể thấy được Tiết Trường Du tới có bao nhiêu vội vàng.

Tô Hoài Cẩn cùng Thủy Tu Bạch lại trở về chính sảnh đón tiếp Tiết Trường Du, Tiết Trường Du mang dáng vẻ đúng lúc, hơi mang kinh ngạc ôm quyền nói: "Thủy huynh? Thật là trùng hợp, Thủy huynh cũng ở chỗ này sao?"

Thủy Tu Bạch là công tử nhẹ nhàng, không nghi ngờ hắn, chỉ là thỉnh an Tiết Trường Du: "Bái kiến Vương gia."

Tiết Trường Du còn lộ ra vẻ mặt thân thiện, xua tay nói: "Đừng làm như người xa lạ mới phải, xin đứng lên."

Tô Hoài Cẩn nhìn dáng vẻ kia của hắn thì trán đã nhảy dựng.

Tiết Trường Du ngồi xuống, bởi vì tới vội vàng thật sự khát nước cho nên trước hết làm hai chén trà, nhìn Lục Y thêm trà đến phát ngốc, vội vàng lại hỏi: "Vương gia, Lục Y lại thêm một chén cho ngài nhé?"

Tiết Trường Du vừa nghe xong, lúc này mới nghĩ đến khả năng động tác của mình quá mức "thô lỗ", không có nhẹ nhàng như Thủy Tu Bạch kia liền vội vàng ho khan một tiếng, ngồi nghiêm chỉnh, cười cười nói: "Làm phiền Lục Y cô nương."

Lục Y được hắn cười, suýt nữa đã làm đổ trà, dường như sợ tới mức còn tưởng rằng chính mình gặp quỷ. Tứ hoàng tử luôn luôn "lạnh như băng sương", thế nhưng cười thân thiện như vậy sao?

Còn thân thiện hơn Thái Tử gia?

Chẳng phải là gặp quỷ sao?

Lục Y nào biết, thật ra Tiết Trường Du tính toán thay đổi sách lược......

Lục Y nhanh đi châm trà, Tiết Trường Du lại ho khan một tiếng, vẻ mặt dịu dàng như nước: "Mấy ngày nay công vụ bận rộn, Cẩn Nhi có khá hơn không?"

Tô Hoài Cẩn gật gật đầu, cung kính nói: "Hồi Vương gia, đã rất tốt."

Tô Hoài Cẩn cực kỳ cung kính, nhưng ánh mắt của Thủy Tu Bạch không dấu vết dừng ở trên người họ hai lần. Thật ra mà nói Thủy Tu Bạch cũng hiểu lầm.

Mặc dù nơi này là một địa phương nhỏ bé, nhưng trước kia Thủy Tu Bạch cũng là quan, cũng có chút nhân mạch, chuyện ở kinh thành trốn không thoát lỗ tai hắn. Chuyện nha đầu cùng Tứ hoàng tử từ hôn, hắn cũng có nghe thấy đôi chút.

Chỉ là chuyện này không dễ nghe như vậy, Thủy Tu Bạch cũng không phải người bóc vết sẹo người khác ra, cho nên vẫn luôn ngậm miệng không nói chuyện.

Mà nay nhìn thấy nha đầu phấn đấu quên mình thay Tứ hoàng tử chắn đao, trong lòng liền cảm thấy nha đầu yêu Tứ hoàng tử như thế, Tứ hoàng tử lại dịu dàng săn sóc như vậy, thâm tình không thay đổi, từ hôn tất nhiên là có cái gì hiểu lầm rồi.

Thật sự là hiểu lầm.

Này là hiểu lầm lớn!

Thủy Tu Bạch vừa nhìn thấy, cực kỳ tri kỷ mà lảng tránh, cũng miễn cho hai người kia xấu hổ trước mặt mình, không dễ bày tỏ tâm sự với nhau liền nói: "Ta cũng quấy rầy lâu ngày, vậy thì......"

Tô Hoài Cẩn liền biết Thủy Tu Bạch hiểu lầm, vội vàng nói: "Thủy đại ca, ở lại dùng cơm với nhau nhé, sau bếp đã chuẩn bị tốt rồi."

Thủy Tu Bạch có chút ngạc nhiên, chẳng qua đã nghĩ theo hướng khác, đúng rồi, đừng nhìn nha đầu khi còn nhỏ leo lên nóc nhà lật ngói, chỉ sợ là đang có chút thẹn thùng.

Tô Hoài Cẩn nào biết trong lòng Thủy Tu Bạch đang nghĩ gì, nàng chỉ là không muốn cùng Tứ hoàng tử ở cùng một chỗ mà thôi.

Tiết Trường Du nhìn thấy Cẩn Nhi khẩn níu giữ Thủy Tu Bạch lại, trong lòng nhất thời đổ ra một bình giấm, lại chua thành đại dương mênh mông biển rộng, thế nhưng trên mặt không lộ ra. Dù sao hắn muốn cùng thanh mai trúc mã so đấu nho nhã lễ độ, tuyệt không thể thua.

Tiết Trường Du lập tức mang đồ ra, cười nói: "Tiểu vương mang theo hai bức thư pháp lại đây, Cẩn Nhi không phải thích lịch sự tao nhã, thích những bức thư pháp sao. Nếu nàng dưỡng thương buồn tẻ, vậy thì bình phẩm những bức này nhé?"

Tiết Trường Du nói xong liền đưa tranh chữ cho Tô Thần, Tô Thần lại đưa cho Lục Y, Lục Y lại dâng lên cho Tô Hoài Cẩn.

Tô Hoài Cẩn vừa nghe thấy, trong lòng đột nhiên khuấy động một làn sóng.

Thư pháp?

Nàng khi còn nhỏ đi theo đại ca leo lên nóc nhà lật ngói, sao có thể thích ba cái thư pháp phong nhã cơ chứ?

Chẳng qua năm đó Tô Chính vẫn luôn dạy dỗ nàng, làm chính phi của Tứ hoàng tử thì nhất định phải văn nhã hiền thục, tuyệt đối không thể ném hết mặt mũi của Tứ hoàng tử cũng như không thể ném thể diện nhà họ Tô bọn họ, bởi vậy Tô Hoài Cẩn vẫn luôn "rất thích" tranh chữ lịch sự tao nhã.

Nhưng đó đều không phải là tính cách của nàng......

Thủy Tu Bạch vừa nghe xong, kinh ngạc cười nói: "Nha đầu khi còn nhỏ đọc sách đã buồn ngủ, hiện giờ nhiều năm không gặp, thế nhưng cũng thích tranh chữ rồi sao."

Tô Hoài Cẩn cười cười mới nói: "Thủy đại ca chê cười, thứ lịch sự tao nhã, Hoài Cẩn thưởng thức không tới, chỉ là gia phụ thường xuyên dạy dỗ, không thể ném đi mặt mũi nhà họ Tô, bởi vậy vạn bất đắc dĩ mà thôi."

Tiết Trường Du nghe thấy thế, lập tức ruột gan lộn phèo, thì ra Cẩn Nhi cũng không thích thứ này hả?

Tiết Trường Du cũng không biết điều này, lại một lần nữa nhấc cục đá lên nện vào chân mình......

Chương 24-2: Mạch Ngọc 2

Tiết Trường Du hối hận cực kỳ, dù sao đời trước hắn cùng Cẩn Nhi chính là phu thê. Phu thê nhiều năm như vậy, hắn đều hồn nhiên không biết rằng những thứ tao nhã đều không phải là ý định ban đầu của Cẩn Nhi.

Trách không được lúc cháy ở trong điện Du Cẩn, Cẩn Nhi phải nói với chính mình "Ngay cả bản tính cũng bẻ gãy, còn giữ toàn thây làm cái gì?"

Tiết Trường Du nghĩ đến đây, lập tức có chút oán giận, tất nhiên không phải oán giận Tô Hoài Cẩn mà là oán giận chính mình, hắn hồn nhiên không biết, chuyện gì cũng đều không biết.

Mà Tô Hoài Cẩn thì sao?

Biết chính mình thích khẩu vị gì, vừa ý món ăn gì, thậm chí pha trà phải đặt như thế nào, trang sức và quần áo phải mặc như thế nào mỗi ngày.

Cổ họng của Tiết Trường Du có chút thắt lại, thở dài một hơi.

Tô Hoài Cẩn tuy rằng không thích thư pháp nhưng cũng không thể chém rớt mặt mũi của Tiết Trường Du. Dù sao đi nữa hắn chính là Yến Vương đương triều, quyền thế cực lớn, nàng liền cười nói: "Đa tạ Vương gia ban cho bức thư pháp này, Hoài Cẩn tuy không hiểu cái gì, nhưng ý tốt của Vương gia, chắc chắn sẽ giữ gìn những bức tranh này thật tốt."

Giọng Tiết Trường Du có chút khó khăn: "Không cần, nếu nàng không thích thì làm củi đốt cũng được, chỉ cần nàng vui thôi."

Tiết Trường Du nói tới đây, trong lòng Tô Hoài Cẩn "bang bang" nhảy mạnh hai tiếng, chẳng qua cũng không xem nó là vấn đề.

Thủy Tu Bạch liếc mắt nhìn thư pháp thì lập tức hiểu lầm càng sâu. Những bức thư pháp kia đều là danh phẩm, xuất từ tay đại gia ra. Nếu nói cao đều là vật báu vô giá, Tứ hoàng tử thế nhưng vì Tô Hoài Cẩn vui mà đốt cũng được sao?

Trong lúc nhất thời sảnh chính không một tiếng động, sững sờ có chút xấu hổ. Tô Hoài Cẩn vội ho khan một tiếng rồi nói: "Không biết chuyện hành thích ngày ấy, Vương gia có manh mối chưa?

Tiết Trường Du vừa nghe xong đã nhăn mày, trên mặt hiện ra một ít khói mù cùng phẫn nộ, giọng khàn khàn nói: "Mười phần mười là sứ đoàn nước Thương Dương làm, chỉ là những người này không mở miệng, láu cá vô cùng."

Tô Hoài Cẩn cũng nhăn mày mà nói: "Tên thích khách kia thì sao?"

Thích khách hành thích bị bắt ngay tại chỗ, đã bị người của Tiết Trường Du giam giữ.

Tiết Trường Du trầm giọng: "Tên thích khách kia cứng rắn một mực chắc chắn chính mình là dân chạy nạn, hành thích là vì phát tiết bất mãn thôi."

Trong lòng Tô Hoài Cẩn nhiều ít có chút so đo, người nước Thương Dương xem ra là muốn dùng mánh lới, biết tra không đến trên đầu bọn họ bởi vậy không hề sợ hãi.

Tiết Trường Du lại nói: "Nàng yên tâm, tiểu vương nhất định sẽ không bỏ qua cho bọn họ. Nếu ai khiến nàng bị thương nửa phần, tiểu vương nhất định sẽ làm hắn ta gấp mười lần gấp trăm lần hoàn lại."

Giọng của Tiết Trường Du vốn đã trầm thấp, hiện giờ giọng nói hơi khàn khàn, nhíu mày, mím chặt khóe miệng. Ánh mắt mịt mờ đáng sợ, một sự uy nghiêm đột nhiên sinh ra, nhưng hắn nói lại êm tai như thế.

Trong lòng Tô Hoài Cẩn lại là "bang bang" hai nhịp, không lý do mà đập mạnh.

Tô Hoài Cẩn vội vàng hít sâu hai hơi, áp xuống cảm giác kỳ quái này, bảo chính mình nên tâm lặng như nước.

Ngay tại tình huống này, có người chạy tới, không phải hạ nhân nhà họ Tô mà lại là người đi theo Tiết Trường Du.

Người kia vội vàng nói: "Gia! Việc lớn không tốt, thích khách kia tự sát!"

Tiết Trường Du mới nghe xong thì lập tức đứng lên, đã phẫn nộ tới cực điểm, nói to lên: "Sao lại thế này?"

Hắn nói xong, cũng bất chấp cái gì, ôm quyền chắp tay, sau đó mang theo người kia, nhanh chóng ra khỏi nhà họ Tô, xoay người lên ngựa, vội vã liền rời đi.

Thích khách còn chưa thẩm vấn ra tốt xấu gì đã tự sát, người nước Thương Dương càng không sợ hãi, kiên nhẫn của Tiết Trường Du cũng lên đến cực điểm rồi.

Tiết Trường Du vốn không phải người có tính tình tốt, hiện giờ Tô Hoài Cẩn thiếu chút nữa vì hắn mà mất mạng cho nên tính nết của Tiết Trường Du càng táo bạo, đã chuẩn bị dâng sớ lệnh người truyền tin trở lại kinh thành, kiến nghị Hoàng Thượng khai chiến cùng nước Thương Dương.

Tin tức này một khi truyền đi, trấn nhỏ tức khắc dấy lên tin đồn nhảm nhí. Tuy rằng người nước Thương Dương đáng giận đến cực điểm nhưng nếu muốn khai chiến, xui xẻo vẫn là bá tánh bình thường.

Có bá tánh nào có thể thích chiến tranh chứ?

Tô Hoài Cẩn ở trong nhà, hiện tại chuyện quan trọng nhất chính là khai thác ngọc, khai thác ngọc thạch ra cả.

Lục Y rất nhanh đã từ bên ngoài đi vào, nói: "Tiểu thư, có khách tới chơi."

Tô Hoài Cẩn không có nửa điểm kinh ngạc, thản nhiên nói: "Là Vương gia lại tới nữa hả?"

Lục Y cười một tiếng: "Không phải, tiểu thư."

Tô Hoài Cẩn thấy nàng ấy cười, không biết như thế nào lại có chút đỏ mặt, vội vàng ho khan một tiếng: "Là Thủy đại ca tới à?"

Lục Y lắc đầu nói: "Cũng không phải, tiểu thư người mau đi xem một chút, là sứ đoàn nước Thương Dương."

"Nước Thương Dương?"

Tô Hoài Cẩn kinh ngạc, người nước Thương Dương, đến nơi này của mình làm cái gì?

Lục Y lại nói: "Công chúa nước Thương Dương tự mình tới thăm tiểu thư, nghe nói là tiểu thư trước đó vài ngày bị trọng thương, bởi vậy lại đây thăm người."

Mèo khóc chuột à?Tô Hoài Cẩn cười lạnh trong lòng một tiếng, thích khách chính là người nước Thương Dương. Tuy rằng người nước Thương Dương không thừa nhận nhưng hệ thống của Tô Hoài Cẩn không có sai, hệ thống rõ ràng viết sứ đoàn nước Thương Dương muốn ám sát Yến Vương Tiết Trường Du, điều này sẽ không bao giờ sai.

Hiện giờ sứ đoàn nước Thương Dương tự mình tới thăm Tô Hoài Cẩn bị thương, có thể có mục đích gì đây?

Tô Hoài Cẩn cười, lập tức có chút hiểu rõ, còn có thể là mục đích gì nữa?

Chính mình tuy rằng là con gái của Thừa tướng nhưng cũng không phải một nhân vật lớn gì, cũng không đáng giá để sứ đoàn ngoại quốc lại đây thăm.

Sứ đoàn nước Thương Dương sợ là đã nghe nói nhà họ Tô đào ra mạch ngọc rồi ấy chớ.

Quan hệ nước Thương Dương cùng nước Tiết vẫn luôn căng thẳng, bằng không cũng sẽ không có lũ lụt ám sát. Nhưng người nước Thương Dương cũng không dám chủ động đánh giặc, cũng không dám rõ ràng xâm phạm nước Tiết, kỳ thật nguyên nhân rất đơn giản.

Nước Thương Dương không có giàu có và đông đúc như nước Tiết.

Hiện giờ có một cái mạch ngọc đặt ở trước mắt bọn họ, tất cả đều là bạc trắng, không, bạc thì là gì, mạch ngọc là vô giá và không thể đo đếm được.

Hiện giờ có mạch ngọc, xuất hiện cách vách ở nước Thương Dương, cùng biên giới bọn họ không đến mười dặm, nước Thương Dương lại thiếu tiền bạc như thế, sao có thể cam tâm?

Tất nhiên sẽ nghĩ mọi cách, cho dù tiền bạc này ở trong chảo dầu cũng phải vớt ra.

Trong lòng Tô Hoài Cẩn dường như đã sáng như gương, đã thừa biết mà nói: "Đi, đi gặp công chúa nước Thương Dương xem sao."

Lần này sứ đoàn nước Thương Dương chính là do công chúa trấn thủ, hiện đã ngồi ở chính sảnh. Tô Hoài Cẩn không nhanh không chậm đi ra ngoài thì nhìn thấy một nữ tử xấp xỉ mười sáu tuổi ngồi ở chỗ cao nhất đang uống trà. Lúc nhìn thấy Tô Hoài Cẩn đã mang vẻ mặt thân thiện ấm áp, cười nói: "Ngươi chính là con gái của Thừa tướng sao? Quả nhiên danh bất hư truyền, quốc sắc thiên hương."

Công chúa nước Thương Dương nói một miệng lưu loát, căn bản không cần phiên dịch.

Tô Hoài Cẩn ngồi xuống mới cười nói: "Công chúa chê cười, công chúa có điều không biết, nữ tử nước Tiết chúng tôi đều là như vậy, Hoài Cẩn cũng không phải là xuất chúng."

Công chúa nước Thương Dương cười cười, tiếp tục lôi kéo làm quen: "Nghe nói trước đó vài ngày ngươi bị thương, bọn ta vừa lúc trú ở nơi này, không tới thăm thì trong lòng thật sự băn khoăn."

Tô Hoài Cẩn nói: "Còn phải đa tạ ý tốt của công chúa, Hoài Cẩn thật ngại quá."

Nàng nói xong lại nâng chén trà lên, nhấp một ngụm trà, sau đó sâu kín thở dài mà nói: "Đúng rồi, cũng không biết là tên khốn nào chỉ điểm tên thích khách kia, thế nhưng ra chiêu độc thủ này. Nên chém ngàn đao, xuống địa ngục. Cái loại người này, sau khi chết tất nhiên cũng không thể nhắm mắt, địa phủ nhiều thủ đoạn lột da rút gân đang chờ hắn, ngài nói có phải hay không, công chúa?"

Công chúa nước Thương Dương nghe rõ ràng chính xác, bởi vì ả ta quen thuộc ngôn ngữ trung thổ, bởi vậy những lời Tô Hoài Cẩn mắng chửi người, ả ta một chữ cũng không bỏ sót, không những nghe thấy rõ ràng, hơn nữa lý giải cũng rành mạch.

Vừa vặn, nước Thương Dương cũng là một nước tôn sùng thế giới chết chóc, cực kỳ thờ phụng này đó. Tô Hoài Cẩn vừa mắng, trong lòng công chúa nước Thương Dương liền kinh hoàng, lập tức phía sau lưng có chút ảo giác lạnh cả người, sởn tóc gáy.

Công chúa nước Thương Dương ho khan một tiếng, tuy rằng biết Tô Hoài Cẩn đang mắng mình nhưng cũng không thể cãi lại, sắc mặt cứng đờ nói: "Phải, đúng rồi, là có chuyện như vậy......"

Tô Hoài Cẩn không mắng đủ mà lại nói thêm: "Kẻ sai sử tên thích khách kia tâm địa ác độc như thế, người già ở nước Tiết chúng tôi thường nói tướng mạo tâm sinh. Dáng vẻ của hắn ta tất nhiên mặt củi nồi, mũi hướng tận trời, một thân dữ tợn, xấu như lợn, ngài nói phải không, công chúa?"

Công chúa nước Thương Dương bị mắng đã không thể nhịn được nữa, nhưng cũng không thể phát tác, nghiến răng nghiến lợi: "Đúng rồi, không nghĩ đến bản tính con gái của Thừa tướng nước Tiết ngay thẳng như thế."Tô Hoài Cẩn cười nói: "Để công chúa chê cười, người nước Tiết chúng tôi đều có bản tính ngay thẳng, có một nói một, có hai nói hai, cũng không ngoài nóng trong lạnh."

Công chúa nước Thương Dương thật sự nhịn không được liền cứng rắn thay đổi đề tài: "Tô cô nương, ta nghe nói trong nhà ngươi đào ra một cái mạch ngọc ngàn năm khó tìm, có việc này sao?"

Chủ đề chính đã tới.

Trong lòng Tô Hoài Cẩn hiểu rõ, cười cười, nói: "Đang có việc này."

Ánh mắt của công chúa nước Thương Dương sáng ngời, đôi mắt của sứ thần bên cạnh cũng sáng lên, bên trong tràn đầy tham lam.

Công chúa nước Thương Dương cười cực kỳ ân cần mà nói: "Không biết ta có phúc khí, có thể nhìn mạch ngọc ngàn năm khó tìm này hay không?"

Tô Hoài Cẩn cười cười, cố ý kéo ra khoảng cách: "Công chúa chính là khách quý, tmạch ngọc đang khai thác, sợ va chạm công chúa."

Công chúa nước Thương Dương nghe Tô Hoài Cẩn cự tuyệt đường hoàng, trong lòng nghiến răng nghiến lợi nhưng trên mặt vẫn không biểu lộ ra tới, nhẫn nại mà nói: "Là như thế này, ta đây này nói thẳng với ngươi, bản công chúa có yêu cầu quá đáng......"

Ả ta còn chưa nói xong, Tô Hoài Cẩn đã cắt đứt câu chuyện của ả ta mà nói: "Nếu yêu cầu quá đáng, nói ra lại mất lòng mọi người vẫn là không nói thì tốt hơn."

Công chúa nước Thương Dương thiếu chút nữa sặc chết, vội vàng uống ngụm trà, làm chậm lửa giận của mình, sau đó lại nỗ lực mang vẻ mặt ôn hoà, căng da đầu nói: "Chúng ta nghe nói nhà họ Tô xuất hiện mạch ngọc, mà bên Đại Thương Dương có phương pháp khai thác ngọc riêng, là nước gần đó không thể so sánh được, bởi vậy muốn cùng Tô cô nương đàm phán, nhìn xem chúng ta có có thể liên thủ hay không. Bọn ta cung cấp phương pháp khai thác, đương nhiên, còn có một ít nhân lực cùng tài nguyên, đến lúc đó chúng ta...... Chia đôi, như thế nào?"

Tô Hoài Cẩn nghe đến đó, đột nhiên nở nụ cười, tựa hồ nghe đến chuyện gì đó mà thiên hạ chê cười, nghe thấy sứ đoàn nước Thương Dương mơ tưởng, cũng không biết rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra.

Công chúa nước Thương Dương đều cho là nàng cười nhạo, Tô Hoài Cẩn ngồi ở bàn trà, cười ra nước mắt, ngay sau đó mới xoa xoa nước mắt, vạn phần xin lỗi: "Thật không phải, công chúa ngài chỉ sợ có điều không biết, mạch ngọc này rất nông nên cũng chỉ cần công phu hai cuốc, bởi vậy cái gì mà phương pháp khai thác ngọc, tất cả đều không dùng được, bởi vậy sợ là công chúa phải thất vọng rồi."

Công chúa nước Thương Dương mới nghe xong, thật sự không thể nhịn được nữa. Ả ta không tin mạch ngọc chỉ với hai cuốc đất, dù sao khai thác ngọc cũng khó nhất, từ xưa đã có, còn tưởng rằng Tô Hoài Cẩn lại trêu đùa mình.

Công chúa nước Thương Dương "rầm!!" một tiếng ở bàn trà, lạnh giọng nói: "Tô cô nương chẳng lẽ là trêu đùa bản công chúa sao?"

Tô Hoài Cẩn cười cười, thấy công chúa bộc phát, cũng không e ngại mà vẫn cứ cực kỳ lạnh nhạt, mang dáng vẻ vân đạm phong khinh rồi nói: "Công chúa nói đùa, Hoài Cẩn bất tài, dù sao cũng vừa mới phát hiện ra mạch ngọc, sao có thể có thời gian rỗi trêu đùa công chúa được? Ngài nói có phải hay không?"

"Ngươi!"

Công chúa nước Thương Dương đột nhiên đứng lên, dùng ngón tay chỉ vào Tô Hoài Cẩn, mới vừa rồi còn lễ ngộ thì giờ đã tan thành mây khói, lộ ra sắc mặt cay nghiệt, lạnh giọng nói: "Đừng tưởng rằng chính mình là con gái của Thừa tướng nước Tiết thì có thể bay lên trời, ngươi dù sao cũng là đứa thấp kém không có mặt mũi bị từ hôn. Người nước Thương Dương bọn ta nếu muốn ngươi chết, ngươi cũng sống không tới bình minh! Mạch ngọc này là do chúng ta định rồi, cho ngươi mặt mũi ngươi không cần, hôm nay ta sẽ nói với ngươi những lời tàn nhẫn này, chúng ta chờ xem."

Công chúa nước Thương Dương đột nhiên làm khó dễ, nói cực kỳ khó nghe, hơn nữa vẫn là lời nói trung thổ, Tô Thần Tô Ngọ lập tức mặc kệ, dáng vẻ lại muốn đánh người.

Tô Hoài Cẩn ngăn mọi người lại, vẫn cứ bình tĩnh thoải mái, đoan trang ngồi ngay ngắn, cười tủm tỉm: "Vậy Hoài Cẩn liền...... Rửa mắt mong chờ?"

Công chúa tức không chịu nỗi, cực kỳ căm hận thái độ kia của Tô Hoài Cẩn, thật sự không để ả vào mắt.

Trong lòng Tô Hoài Cẩn cười lạnh, chẳng qua là công chúa của một nước nhỏ mà còn coi mình như là một nhân vật gì đó à? Nên dạy dỗ ả ta mới phải.

Tô Hoài Cẩn nghĩ như thế thì nghe được "đinh ——" một tiếng, thì ra là hệ thống có hiệu lực.

【 hệ thống: May mắn cấp tám, có hiệu lực 】

Công chúa nước Thương Dương đứng lên, hung hăng trừng mắt liếc Tô Hoài Cẩn, nhưng không cam lòng, không muốn bỏ của chạy lấy người liền không dấu vết chuẩn bị đá một phát vào ghế dựa của Tô Hoài Cẩn.

Công chúa chính là người tập võ, hơn nữa công phu không yếu, tự cho là thần không biết quỷ không hay, còn có thể ra một ngụm ác khí.

Kết quả ả ta không dấu vết đá một cái, đột nhiên trên mặt đất trơn trượt......

"A ——"

Công chúa thét một tiếng chói tai, "đùng" một tiếng, "Lão thái thái chui ổ chăn" vững chắc lập tức ngã trên mặt đất.

* 老太太钻被窝: Lão thái thái chui ổ chăn là ngôn ngữ mạng, có nguồn gốc từ câu nói bỏ lửng "Lão thái thái chui ổ chăn —— đạp mở không ra", hình dung việc té ngã, chổng vó mông, hai chân đạp mở không ra, bao gồm không dùng sức lực. [1] (baidu)

Mọi người sửng sốt, ngay sau đó Tô Thần Tô Ngọ cùng Lục Y "haha" một tiếng đều bật cười, thật sự pha trò!

Tô Hoài Cẩn còn có chút kinh ngạc, trước đây đều là tự hệ thống có hiệu lực, không biết khi nào sẽ có hiệu lực, tỷ như hiệu quả của quyến rũ chỉ đối với Tiết Trường Du mới có hiệu lực.

Hiện giờ lại khác, đầu tiên là Tô Hoài Cẩn yêu cầu tiền bạc thì đào ra mạch ngọc, sau đó là Tô Hoài Cẩn muốn dạy dỗ công chúa nước Thương Dương thì công chúa tự làm tự chịu, xấu mặt trước mặt mọi người mà ngã chổng mông ra đất.

Tô Hoài Cẩn kinh ngạc không thôi, cũng vui sướng không thôi, chẳng lẽ cấp độ gia tăng, thêm vào hiệu quả thì cũng trở nên có thể khống chế à?

Này chẳng phải là như hổ thêm cánh sao?

Chương 24-3: Mạch Ngọc 3

Công chúa nước Thương Dương nhất thời ngã trên mặt đất, mọi người đều đứng sững sờ tại chỗ. Người làm nhà họ Tô một đám cười trộm, sứ đoàn nước Thương Dương nhanh chóng lệnh cho thị nữ đi đỡ công chúa dậy.

Công chúa tức không chịu nỗi, từ trên mặt đất bò lên, quát mắng vài câu tiếng nước Thương Dương, tựa hồ cho rằng Tô Hoài Cẩn nghe không hiểu, cho nên mắng cực kỳ không kiêng nể gì.

Tô Hoài Cẩn cười cười, tuy rằng nàng tương đối bướng bỉnh, khi còn nhỏ thích leo lên nóc nhà lật ngói chơi, trưởng thành cũng "không học vấn không nghề nghiệp" nhưng chẳng qua vì để chống đỡ nhà họ Tô nên tất nhiên học qua không ít văn tự.

Sau khi Tô Hoài Cẩn lên làm Hoàng Quý Phi thì phải tiếp đãi nữ quyến nước Thương Dương nên tất nhiên cũng học qua vài câu của ngôn ngữ nước Thương Dương.

Tô Hoài Cẩn nghe được rành mạch, cười nói: "Lời này của công chúa sai rồi, Hoài Cẩn cũng chưa từng chạm qua công chúa một chút nào, công chúa tự mình vô ý té ngã, ngược lại ăn vạ ở trên đầu người khác, trong miệng còn không sạch sẽ, này chẳng lẽ chính là lễ nghi hành xử của nước Thương Dương sao?"

Công chúa nước Thương Dương vừa nghe xong thì hít hà một hơi, hoài nghi nhìn Tô Hoài Cẩn, sau đó lại nói một câu ngôn ngữ nước Thương Dương.

Lục Y Tô Thần cùng Tô Ngọ đều mang vẻ mặt mê mang, căn bản nghe không hiểu ả ta nói cái gì.

Nhưng Tô Hoài Cẩn lại cười cười, nói: "Hoài Cẩn bất tài, nhưng một hai câu ngôn ngữ nước Thương Dương vẫn có thể nghe hiểu."

Lúc này công chúa nước Thương Dương mới phát giác chính mình mất mặt, không chỉ là té ngã mất mặt, ngầm mắng chửi người cũng bị người nghe thấy rành mạch, rõ ràng chính xác. Khí sắc trên mặt ả ta trướng thành màu gan heo, vung tay áo quay đầu liền đi.

Tô Hoài Cẩn ngồi ổn định vững chắc, còn mang trà lên tới nhẹ nhàng nhấm nháp một ngụm, cười nói: "Không tiễn."

Công chúa nước Thương Dương vốn định kiếm chác một chén canh, nào biết canh đó một chút cũng không chia, kết quả còn chạm vào vận đen đủi, mặt xám mày tro liền từ nhà họ Tô bước ra ngoài. Sau khi ra ngoài mà sắc mặt vẫn cứ cực kỳ khó coi, hung hăng trừng mắt nhìn cửa lớn nhà họ Tô, lúc này mới chạy lấy người.

Lục Y cười nói: "Tiểu thư, người cũng quá lợi hại, thế nhưng còn có thể nghe hiểu ngôn ngữ nước Thương Dương. Lục Y sao lại không biết nhỉ, tiểu thư, người khi nào học vậy ạ?"

Lục Y tất nhiên không biết, bởi vì đời này nàng không học qua, là đời trước học tập một ít.

Tô Hoài Cẩn cười cười: "Muốn đánh chủ ý lên mạch ngọc, cũng không biết lượng sức mình."

Lục Y gật đầu phụ họa: "Phải ạ! Gần cũng đâu phải của nhà họ, thứ hai cũng không phải của nước Thương Dương bọn họ, dựa vào cái gì há mồm đã phải chia đôi, còn bày đặt đúng lý hợp tình. Lục Y thấy chính là không biết xấu hổ!"

Công chúa nước Thương Dương thất bại tan tác ra về, mấy ngày sau cũng không đến quấy rầy. Dù sao lúc buông lời tàn nhẫn, Tô Hoài Cẩn cũng cảm thấy công chúa nước Thương Dương không có khả năng nhả ra dễ như trở bàn tay như thế, tất nhiên còn có chiêu gì đó phía sau nữa.

Chẳng lẽ Tô Hoài Cẩn còn có thể sợ chiêu này nọ sao?

Đừng nói nàng vốn đã không sợ, hiện giờ có hệ thống như hổ thêm cánh, nàng tất nhiên càng không sợ rồi.

Ngày ấy nàng cùng Thủy Tu Bạch hẹn nhau đến cửa hàng một chuyến, chẳng qua bởi vì Tứ hoàng tử Tiết Trường Du đột nhiên đến thăm, Tô Hoài Cẩn cũng không thể đi. Ngày khác vừa lúc nhàn rỗi, vết thương cũng tốt lên rồi. Nếu không ra ngoài đi dạo, Tô Hoài Cẩn cảm thấy chính mình cũng sắp mọc lông luôn ấy chứ.

Tô Thần Tô Ngọ chuẩn bị xe ngựa còn Lục Y thì đỡ Tô Hoài Cẩn, mang dáng vẻ nhảy nhót chuẩn bị xe ra cửa.

Thật đừng nói, Lục Y mấy ngày nay ở trong nhà cũng buồn muốn chết, có thể ra cửa đi dạo tất nhiên là vui rồi, cả người cũng tựa như chim sẻ nhỏ vẫn luôn nhảy nhót.

Tô Hoài Cẩn tuy bất đắc dĩ nhưng cũng tùy theo tính tình nàng ấy. Dù sao Lục Y chính là trung thành và tận tâm, vẫn luôn đi theo bà lão là nàng.

Xe ngựa tới trước cửa hàng rồi chậm rãi ngừng lại, Thủy Tu Bạch đã ở cửa chờ.

Tô Thần Tô Ngọ sắp đặt chỗ leo xuống, Lục Y vén màn xe lên mời Tô Hoài Cẩn xuống xe, Thủy Tu Bạch cười nói: "Muội khỏe chưa? Ngồi xe mệt nhọc, mau tiến vào ngồi đi."

Tô Hoài Cẩn cười gật đầu: "Làm phiền Thủy đại ca quan tâm, hết thảy đều rất tốt."

Nàng nói xong liền đi theo Thủy Tu Bạch vào bên trong. Mọi người vào cửa hàng, cũng không lập tức đi vào sảnh mà là ở bên ngoài cửa hàng dạo quanh.

Đây là một cửa tiệm lương thực. Thật ra tiệm lương thực của họ Thủy rất nhiều, nhưng thời điểm trấn trên xảy ra lũ lụt, đại đa số cửa tiệm lương thực đều bị cuốn trôi phá hủy trong một sớm. Có thể nói của cải nhà họ Thủy càng nhiều thì tổn thất càng lớn.

Hiện giờ khai trương một lần nữa cũng ra dáng lắm chứ bộ.

Tiệm lương thực còn chuyên môn mở xá cháo địa phương, nhóm dân chạy nạn đều ngay ngắn trật tự, có nguyện ý đi khai khẩn đồng ruộng sẽ đăng ký, được mời ra làm chứng chờ tổ chức.

Tô Hoài Cẩn vào cửa hàng này một lát, thế nhưng còn mấy dân chạy nạn ở bàn đăng ký chờ đi khai khẩn đồng ruộng.

"Ngài chính là Tô cô nương?"

Tô Hoài Cẩn thấy có người nói chuyện với mình thì cười cười, có chút hoài nghi: "Lão nhân gia, người quen ta sao?"

Dân chạy nạn kia nhìn thấy Tô Hoài Cẩn đã vội vàng quỳ xuống, dọa Tô Hoài Cẩn hoảng sợ. Nàng không tiện đi đỡ nên Thủy Tu Bạch nhanh chóng ngăn lại.

Vẻ mặt dân chạy nạn kích động: "Đúng rồi! Đúng rồi! Tô cô nương! Ngài là Bồ Tát sống! Trong thành này không người nào không quen biết ngài! Nếu không phải ăn cháo từ ngài, nơi nào còn có lão hủ hôm nay!"

Dân chạy nạn kia vừa nói xong thì những người khác đã hưởng ứng.

Tô Hoài Cẩn cười cười, trong lòng lại có cảm giác nói không nên lời, đời trước nàng nơm nớp lo sợ mà làm một thê tử tốt, leo lên đến Hoàng Quý Phi, cuối cùng được cái gì hả?

Chỉ để lại một màn hối hận.Mà hiện giờ thì sao?

Tô Hoài Cẩn cảm thấy, ít nhất có nhiều người như vậy nhớ rõ mình, nhớ rõ mình tốt thế nào.

Nàng quyết định là không có sai......

Thủy Tu Bạch thấy trường hợp này, thật ra trong lòng cũng cực kỳ vui mừng, thật vất vả mới khuyên được lão nhân gia kia, tránh cho lão nhân gia lại quỳ xuống. Thủy Tu Bạch cười nói: "Nha đầu, không bằng tiến vào sảnh ngồi chút đi chứ? Ta giới thiệu mấy quản sự cùng muội, sau này có sổ sách hoặc là cái gì không rõ, có thể gọi bọn họ tới đáp lời."

Tô Hoài Cẩn gật đầu, hai người đang chuẩn bị tiến vào sảnh chính thì lúc này đột nhiên có người hét to lên ở cửa hàng, giọng nói cực kỳ bén nhọn.

Một tên thoạt nhìn như là thương nhân, đứng ở cửa lớn tiếng la hét: "Nhà họ Thủy cùng nhà họ Tô cấu kết với nhau làm việc xấu, một đám bụng dạ đen tối! Bán đều là lương thực mốc meo, cho dân chạy nạn ăn đều là cháo ôi thiu! Các ngươi như vậy là muốn trời phạt à!"

Giọng gã ta rất lớn, Tô Hoài Cẩn nghe xong cũng nhăn mày lại, lương thực mốc meo? Cháo ôi thiu?

Này quả thực là lời nói vô căn cứ!

Thủy Tu Bạch cũng nhíu mày, hai người xoay người lại liền nhìn thấy thương nhân kia còn đang mắng to. Bởi vì nơi này là khu chợ phồn hoa nhất trong thành, rất nhiều thương nhân đều ở chỗ này mở cửa hàng, còn có tiểu thương ở chỗ này bày quán, đột nhiên có người hô to, lập tức đưa tới không ít người.

Tô Hoài Cẩn lập tức đi ra ngoài, tên thương nhân kia còn đang mắng to: "Mọi người mau đến xem! Nhà họ Thủy nhà họ Tô thật giỏi là Bồ Tát sống! Cho dân chạy nạn ăn đều là lương thực hư! Không coi dân chạy nạn là người! Còn có người ăn đến chết! Nháo đến quan phủ đều bị áp xuống, bọn rắn độc chính là không bình thường! Mọi người ngàn vạn lần đừng mắc mưu!"

Mặt Tô Hoài Cẩn trầm xuống liền nói: "Ngươi là người phương nào?"

Gã ta ngoảnh mặt lại nói: "Ngươi quản ta là người phương nào? Bọn ngươi làm ra chuyện như vậy, còn không cho phép người khác nói sao?"

Dáng vẻ gã thương nhân kia vô lại, nói chuyện kiêu ngạo cùng vẻ mặt khiêu khích. Bởi vì sát đường cho nên những người này đều chạy tới xem, tên thương nhân giống như muốn hiệu quả thế này.

Vừa rồi dân chạy nạn quỳ tạ Tô Hoài Cẩn còn chưa đi xa, nghe được động tĩnh vội vàng chạy về tới xem, lập tức nói: "Ngươi nói mê sảng cái gì đó! Tô cô nương cùng Thủy công tử là đại thiện nhân, xá cháo lương thực đều là việc tốt! Ngươi dựa vào cái gì mà vu khống hả?"

Tên thương nhân kia lại nói: "Nhìn xem! Mọi người đều nhìn xem! Đây đều là gia đinh nhà họ Thủy cùng nhà họ Tô, một đám cải trang thành dáng vẻ của dân chạy nạn ra ngoài gạt người! Nhưng ngàn vạn lần đừng tin! Cái gì đại thiện nhân! Rõ ràng là gian thương!"

Tô Hoài Cẩn vừa nghe gã thương kia nói lời vô lại, trắng có thể nói thành đen, vuông có thể nói thành tròn, dù sao cũng dựa vào cái miệng đó.

Thủy Tu Bạch ra ngoài, bên trong còn có mấy cái quản sự cũng theo ra, còn chưa nói một câu thì tên thương nhân bỗng nhiên hét to lên, còn làm bộ té ngã trên mặt đất, la hét: "A! Đánh người! Đánh người! Vạch trần quỷ kế thì các ngươi liền muốn đánh người à!"

Tô Hoài Cẩn đều muốn cười, người này là thành tâm tìm đen đủi tới à? Thủy Tu Bạch một ngón tay cũng chưa động, gã ta đã tự mình ngã trên mặt đất, kêu là đánh người.

Chẳng qua bởi vì giọng gã ta lớn, những người này không biết chuyện, cũng không thấy rõ cho nên lại vây quanh không ít người, huống chi còn có rất nhiều đối thủ của nhà họ Thủy, tất nhiên không muốn lấy lòng nhà họ Thủy, không rõ nguyên do lại đi theo chỉ chỉ trỏ trỏ.

Ngay lúc này, đột nhiên có người đẩy đám người ra rồi đi tới: "Chuyện như thế nào? Đại danh đỉnh đỉnh con gái của Thừa tướng thế nhưng cũng mở tiệm lương thực lòng dạ hiểm độc? Dùng lương thực mốc meo lừa gạt dân chạy nạn à? Còn để gia đinh cải trang giả dạng thành dân chạy nạn, này chẳng phải là mưu toan lừa gạt bá tánh sao?"

Ả ta nói lưu loát ngôn ngữ trung thổ, chẳng qua hơi có chút khẩu âm. Tô Hoài Cẩn đều không cần xem, một chút đã hiểu rõ thì ra là công chúa nước Thương Dương trước đó vài ngày tới bới lông tìm vết!
Quả nhiên là công chúa của nước thương Dương đẩy đám người ra, tựa hồ muốn chủ trì công đạo.

Tô Hoài Cẩn lập tức hiểu rõ mọi thứ, thì ra gã thương nhân miệng đầy vô lại kia sợ là do công chúa nước Thương Dương sai khiến tới, mục đích tất nhiên là không cho bọn họ sống tốt.

Tuy là lời nói suông nhưng nhân tâm đáng sợ, đặc biệt nhà họ Tô cùng nhà họ Thủy đều là danh môn vọng tộc địa phương, rất nhiều người đều kiêng kị nhìn trộm. Cho dù nhà họ Tô Thủy không có gì nhưng còn có người ngóng trông bọn họ rơi đài, hiện giờ có người cố ý đề chuyện lại đây, kia chẳng phải là bỏ đá xuống giếng à?

Nhóm dân chạy nạn gấp đến độ không được, muốn bảo vệ nhưng lại bị nói thành gia đinh, quả thực như người câm ăn hoàng liên vậy.

Tô Hoài Cẩn cười, bình tĩnh nói với công chúa nước Thương Dương: "Thế công chúa nói, ngài muốn như thế nào?"

Công chúa nước Thương Dương nói rất vô tội: "Ta có thể như thế nào? Dù sao cũng muốn thay các bá tánh lấy lại công đạo thôi!"

"À."

Ả mới buông lời thì đột nhiên nghe được một tiếng cười lạnh, cực kỳ ngắn ngủi, mang theo một cổ trào phúng cùng khinh miệt.

Theo tiếng vó ngựa "đạp đạp đạp", có người tiến vào đám người. Trên người hắn mặc một thân quan bào màu đen, trên đầu mang vương miện tượng trưng cho địa vị Thân Vương, eo buộc đai ngọc rộng bằng bốn ngón tay cùng dáng người cao ráo, một khuôn mặt anh tuấn lại cực kỳ cứng rắn, phảng phất ít khi nói cười.

Nam tử chậm rãi đi vào trong đám đông, phía sau đi theo hai tùy tùng, một người phụ trách dẫn ngựa, một người khác phụ trách cầm kiếm, cúi đầu, cực kỳ cung kính bước theo.

Là Tiết Trường Du!

Tiết Trường Du bước vội vàng, cũng chưa kịp thay vương bào.

Những ngày này Tiết Trường Du vô cùng bận rộn, hắn nghe nói công chúa nước Thương Dương tới cửa bái phỏng Tô Hoài Cẩn, tìm Tô Hoài Cẩn gây chuyện. Nếu bắt nạt Tiết Trường Du hắn còn chưa tính, thế nhưng còn dám đến gây hấn trước mặt Cẩn Nhi, Tiết Trường Du sao có thể nuốt trôi cơn giận này được?

Bởi vì mấy ngày nay hắn đều bận rộn tìm sứ đoàn nước Thương Dương gây phiền phức.

Hôm nay đã nghe có người bẩm báo, nói là Tô cô nương ra cửa đến cửa hàng của Thủy công tử.

Tiết Trường Du vừa nghe thấy, chuông cảnh báo trong lòng đã chấn động mạnh. Hắn vốn định tình cờ gặp gỡ, để tránh thanh mai trúc mã thân cận lâu dài. Nào biết gần đây liền thấy công chúa nước Thương Dương vội vàng tới chỗ Cẩn Nhi tìm xúi quẩy.

Tiết Trường Du bước vào đám người, nhìn thoáng qua công chúa nước Thương Dương, ngay sau đó giọng nói lãnh đạm: "Bá tánh nước Tiết bọn ta, khi nào đến phiên người ngoài nước Thương Dương tới chủ trì công đạo?"

Công chúa nước Thương Dương vừa muốn mở miệng giảo biện, Tiết Trường Du căn bản không cho ả ta cơ hội này, tốt xấu gì cũng đã làm vua của một nước, nào dung một cái miệng còn hôi sữa của ả ta lỗ mãng trước mắt mình.

Tiết Trường Du lại nói: "Sứ thần nước Thương Dương, bàn tay cũng quá dài rồi phải không?"

Hắn nói như vậy, những dân chạy nạn kia lập tức ồn ào, bắt đầu ầm ĩ về công chúa nước Thương Dương.

Tiết Trường Du quay đầu lại nói với tên thương nhân gây sự kia: "Tiểu vương mấy ngày nay trú tại quan phủ, sao không biết có chuyện xá cháo gây chết người nhỉ?"

Gã thương nhân kia vừa thấy Yến Thân Vương tới, sợ tới mức chân trở nên mềm nhũn, vội vàng nhìn công chúa nước Thương Dương.

Công chúa nước Thương Dương nào biết, chính mình tìm Tô Hoài Cẩn gây phiền phức, Yến Thân Vương thế nhưng chạy tới, ả ta căn bản không nhìn tên thương nhân kia.

Ánh mắt Tiết Trường Du liếc nghiêng gã thương nhân kia rồi nói: "Nếu thực sự có chuyện nạn nhân do xá cháo mà chết, cũng là chuyện lớn, không xử lý thật không nên, Phùng Bắc."

"Dạ, có ti chức."

Tùy tùng mang kiếm lập tức lên tiếng

Tiết Trường Du cười lạnh một tiếng mới nói: "Đưa vị lão gia này đi quan phủ báo án."

"Dạ!"

Tùy tùng lại lên tiếng, gã thương nhân sợ tới mức vội vàng xin tha: "Không không không, không cần báo quan, không, không cần......"

Chỉ là gã ta còn chưa dứt lời, đã bị tùy tùng áp đuổi ra khỏi đám người.

Vẻ mặt công chúa nước Thương Dương cũng cứng đờ, Tiết Trường Du đã không nhìn ả ta mà quay đầu nhìn về phía Tô Hoài Cẩn. Mới vừa rồi còn mang vẻ mặt lãnh khốc, cao cao tại thượng thế nhưng lại như biến đổi sắc mặt, đột nhiên thay đổi thành dịu dàng như nước chậm rãi ý cười.

Tiết Trường Du nói với giọng dịu dàng: "Cẩn Nhi, thật trùng hợp."

Tô Hoài Cẩn cười gượng một tiếng, đã lấy bất biến ứng phó với vạn biến: "Hoài Cẩn bái kiến Vương gia, ai nói không phải đâu, thật trùng hợp."

Tô Hoài Cẩn nói như vậy nhưng trong lòng âm thầm nghĩ nếu không phải bởi vì hiểu biết bản tính của Tiết Trường Du, cho dù chính mình đi đến chỗ nào thì Tiết Trường Du sẽ mang dáng vẻ giết đến chỗ đó, người khác nhất định phải cho rằng đường đường Yến Vương sợ là lại có đam mê đi theo dõi rồi......

Chương 25: Thâm tình cưng chiều

Editor: Sunn & Mứt Chanh

Thời tiết đúng là càng ngày càng lạnh, từ từ xuất hiện cai1se lạnh cuối thu. Đã tới gần đầu mùa đông, những ngọn cây khô héo, ánh bình minh phía chân trời cũng ảm đạm, tựa như hai má đỏ hây hây của người đẹp khi say rượu......

Tâm tình mấy ngày gần đây của Tô Hoài Cẩn càng ngày càng tốt, không vì cái gì cả, chỉ vì mạch ngọc bích nàng đào được bên trong hoa viên.

Mỗi khi mạch ngọc được khua chiêng gõ mõ khởi công, người khác đào mạch ngọc chỉ hơn một ngàn vạn người, bao gồm cả nhân công và hỏa lực, còn chưa kể đến vô vàn nguy hiểm đang rình rập chực chờ.

Còn Tô Hoài Cẩn thì sao?

Nàng chỉ cần lệnh cho người khiêng cái cuốc, còn đơn giản hơn trồng trọt, tùy tiện đào hai cuốc đã ra được mạch ngọc rồi.

Tô Hoài Cẩn đã đánh giá qua, mạch ngọc này chỉ có thể tạo ra mấy khối ngọc bích bình thường thì cũng đã đủ đối chọi với cả một đất nước, chứ đừng nói là với một thành nho nhỏ như thế này, chỉ tính riêng ở kinh thành ho khan một tiếng cũng đủ chấn động. Có thể nói, nàng đang trên đường tiến đến vị trí phú bà trong tương lai rồi

Nếu như mạch ngọc này sản xuất một ít ngọc với tỉ lệ tốt, vậy......

Tô Hoài Cẩn lập tức cười cười, đừng nhìn nàng đời trước là thiên kim Thừa tướng, Hoàng Quý Phi chỉ huy lục cung, thế nhưng nhiều tiền bạc như vậy, Tô Hoài Cẩn thật đúng là chưa được trải nghiệm qua.

Tâm tình của Tô Hoài Cẩn rất tốt, bởi vì thời tiết có chút lạnh nên đành ngồi ở trong phòng uống trà, còn gọi Lục Y mang mấy thứ điểm tâm ăn sáng đến.

Nghe thấy âm thanh Lục Y chạy đến, hận không thể chạy nhanh hơn con thỏ, ngay sau đó chính là "loảng xoảng!" một tiếng, dường như là lấy đầu tông cửa trực tiếp vọt vào.

Tô Hoài Cẩn bất đắc dĩ lắc đầu, sợ tới mức điểm tâm trên tay nàng thiếu chút nữa ném đi.

Hành động của Lục Y nếu là ở kinh thành phủ Thừa tướng, bị người khác nhìn thấy nhất định phải ăn roi nhưng Tô Hoài Cẩn cũng không để ý, cũng không phải lười quản mà là hoàn toán "dung túng" nàng ấy.

Lục Y từ đời trước đã đi theo bà già Tô Hoài Cẩn này, mãi cho đến khi Tô Hoài Cẩn đốt cung Du Cẩn, Lục Y đều trung thành và tận tâm, tuy rằng ngày thường có chút lỗ mãng nhưng tuyệt đối không hai lòng.

Người như vậy, Tô Hoài Cẩn tất nhiên phải "dung túng" một ít.

Lục Y chạy vào, thở hổn hển, dồn dập vỗ vỗ ngực của mình rồi lau một mồ hôi, vẻ mặt khiếp sợ nói: "Tiểu thư! Tiểu thư!"

Tô Hoài Cẩn bất đắc dĩ nói: "Lại chuyện gì?"

Lục Y hưng phấn nói: "Ngọc! Ngọc! Mạch ngọc á! Đào ra một khối thật lớn, tỉ lệ cực phẩm! Thợ đào ngọc vừa rồi đã nhìn qua, tiểu thư! Chúng ta phát tài rồi!"

Tô Hoài Cẩn cười cười, này tựa như cũng đã đoán trước được sự tình, bởi vì nàng vừa rồi uống trà ăn điểm tâm, không cẩn thận đã suy nghĩ một chút.

Quả nhiên, nghe "Đinh ——" một tiếng.

【 hệ thống: May mắn cấp tám, có hiệu lực 】

Gần đây may mắn liên tiếp có hiệu lực, không biết có phải thêm chỉ số quá cao hay không, quả thực chính là "cầu được ước thấy".

Tô Hoài Cẩn cười nói: "Đi nhà kho lấy ít bạc ban thưởng cho nhóm thợ đào ngọc, cả thợ chế tác ngọc nữa."

"Dạ được!"

Lục Y lập tức nghe lời, cầm thẻ bài của Tô Hoài Cẩn, chạy nhanh một đường đi phục mệnh.

Tô Hoài Cẩn thấy Lục Y đi rồi, lúc này mới yên tĩnh bắt đầu uống trà, mới đổ một ly trà nhỏ, bưng lên thổi nguội rồi mới đưa đến bên môi.

Ấy vậy mà lại nghe tiếng bước chân kích động như đi tiến quân, sau đó "ầm!" một tiếng, Lục Y đã quay trở lại.

Tô Hoài Cẩn thiếu chút nữa đã sặc, nhanh chóng đặt lại ly trà lên trên bàn trà, bất đắc dĩ nói: "Lục Y, lại thế nào? Em cứ chạy như vậy, không cẩn thận lại ngã bây giờ."

Lục Y vội vàng chân thành xua tay: "Không đáng ngại không đáng ngại, không ngã không ngã được đâu ạ!"

Tô Hoài Cẩn bất đắc dĩ trợn mắt, nói: "Cẩn thận chính em bị ngã, lại ngã hỏng khuôn mặt hoa nhường nguyệt thẹn, sau này làm sao có thể gả vào nhà tốt được?"

Nàng vừa nói như vậy Lục Y ngay lập tức ngượng ngùng, hai má đỏ bừng, nàng ấy còn nhỏ hơn Tô Hoài Cẩn một chút, thoạt nhìn nghịch ngợm đáng yêu.

Lục Y xấu hổ đến không chịu nỗi: "Tiểu thư, người đừng nói bậy, Lục Y chính là muốn hầu hạ tiểu thư cả đời!"

Tô Hoài Cẩn cười nói: "Ta tin em chắc? Nhìn em cười, khóe miệng đã kéo đến tận mang tai rồi kià miệng lưỡi lươn lẹo."

Lục Y một mặt ngượng ngùng cười, một mặt lại vẫn biện giải: "Không có không có, Lục Y làm sao dám nói dối tiểu thư, nói đều là những câu......"

Nói tới đây, Lục Y đột nhiên "ối!" một tiếng, Tô Hoài Cẩn đã thấy nhiều không trách, thoạt nhìn Lục Y đã quên mình có chuyện quan trọng cần bẩm báo.

Quả nhiên nghe Lục Y nói: "Tiểu thư! Vương gia tới! Đang ở sảnh ngồi chờ!"

Tô Hoài Cẩn vừa nghe xong, trách không được mới vừa rồi mí mắt bản thân giật kinh hoàng, thì ra là Tiết Trường Du lại tới nữa.

Từ ngày ấy Tô Hoài Cẩn đi cửa hàng cùng với Thủy Tu Bạch, Tiết Trường Du cảm giác tình cảnh chính mình cực kỳ gấp gáp, bởi vậy thường xuyên bớt thời giờ chạy sang bên này, chạy càng thêm cần cù.

Dáng vẻ kia thật giống như bắt đầu làm việc đưa tin, Tô Hoài Cẩn nên cho hắn tiền công mới đúng.

Tô Hoài Cẩn có chút bất đắc dĩ, sửa sang lại váy áo mới nói: "Đi đi, đi nhìn Vương gia một cái."

Tiết Trường Du ở giữa sảnh ngồi chờ, Tô Thần với Tô Ngọ tiếp khách, cùng Tiết Trường Du nói chuyện phiếm.
Tiết Trường Du hỏi thăm một ít sự tình mấy ngày gần đây của Tô Hoài Cẩn, đơn giản là thích ăn cái gì, gặp hay làm cái gì linh tinh.

Nhìn thấy khung cảnh này, Tô Hoài Cẩn liền từ trong đường vòng ra tới, Tiết Trường Du nhìn thấy nàng, lập tức đứng lên, cười nói: "Cẩn Nhi."

Tô Hoài Cẩn đi tới, cực kỳ quy củ hành lễ, nói: "Bái kiến Vương gia."

Nàng vừa hành lễ, liền nghe "Đinh ——" một tiếng, hệ thống lại bắt đầu quấy phá.

Đúng rồi, quấy phá!

Vì sao nói là quấy phá?

Bởi vì hệ thống mị lực thêm vào, lại bắt đầu ngớ ngẩn......

【 hệ thống: Mị lực cấp hai, có hiệu lực 】

Tô Hoài Cẩn đang hành lễ, thiếu chút nữa lập tức ngã xuống đất, gần đây hệ thống không phải thấu đáo rồi sao? Tại sao hệ thống lại ngu ngốc đến vậy?

Tô Hoài Cẩn hoài nghi ngẩng đầu lên liền thấy đường đường là Yến Vương Tiết Trường Du, đang dùng một loại ánh mắt si mê nhìn chính mình, ánh mắt kia tràn đầy thâm tình, phong thái như nước màu thu, tràn đầy sức sống, thâm tình cưng chiều, tựa như......

Muốn nhấn chìm Tô Hoài Cẩn ở bên trong đó......

Tô Hoài Cẩn không ngờ tới mà run rẩy, cười gượng một tiếng: "Vương gia, mời ngồi."

Lúc này Tiết Trường Du mới phản ứng lại, vội vàng thu hồi ánh mắt, ho khan một tiếng, cười nói: "Đúng rồi, Cẩn Nhi cũng ngồi đi."

Hai bên ngồi xuống, Tô Hoài Cẩn cúi đầu, trong lòng suy nghĩ, chẳng lẽ phải tăng giá trị mị lực lên nữa hay sao?Như vậy mới có thể hoàn thành mọi việc chứ nhỉ? Nếu chỉ số quá thấp, sợ là hệ thống sẽ bị dùng sai nữa ấy chứ?

Tô Hoài Cẩn nghĩ như vậy liền cảm thấy trong lòng có chút ảo não, đột nhiên rất hối hận vì thêm ở năm cấp vào may mắn, tuy rằng may mắn xác thật rất quan trọng, mang đến một mạch ngọc bất khả chiến bại.

Chỉ là......

Nếu mị lực luôn hoạt động như thế này, Tô Hoài Cẩn cũng chịu không nổi, bởi vì ánh mắt Tứ hoàng tử thật sự qúa đáng sợ.

Hai người nói được một lát, Tô Hoài Cẩn liền lấy cớ chính mình mệt mỏi, Tiết Trường Du cực kỳ quan tâm, vì thế Tô Hoài Cẩn cho Tô Thần cùng Tô Ngọ tiễn khách, chính mình vào nội đường, lúc này mới nhẹ nhàng thở ra.

Ánh mắt Tiết Trường Du chậm rãi thâm tình, diện mạo lại tuấn mỹ vô trù, cũng không phải Tô Hoài Cẩn tình nhân trong mắt hóa Tây Thi. Nếu luận về tư sắc, chỉ sợ không có nam tử nào có thể so sánh với Tiết Trường Du.

Tô Hoài Cẩn cảm giác chính mình có thể chỉ là một tục nhân, bởi vậy mới bị ánh mắt Tiết Trường Du thâm tình chân thành nhìn chằm chằm, trong lòng mới có thể đột nhiên rung động.

Tô Hoài Cẩn nghĩ thầm, không thể trêu vào, còn trốn không nổi sao?

Tô Hoài Cẩn một mặt cho rằng Tiết Trường Du đi rồi, dù sao nàng cũng đã tiễn khách, kết quả một lát sau, Lục Y liền cười tủm tỉm nói: "Tiểu thư, Vương gia tự mình làm canh gà, nói là cho tiểu thư bồi bổ thân mình, tiểu thư mau uống đi cho nóng!"

Tô Hoài Cẩn có chút phát ngốc: "Canh gà?"

Lục Y chân thành gật đầu, nói: "Đúng vậy ạ! Thơm lắm!"
Tô Hoài Cẩn càng là kinh ngạc nói: "Làm ở đâu?"

Lục Y nghĩ nghĩ, chỉ chỉ bên ngoài mới nói: "Sau...... Sau bếp ạ, tiểu thư, làm sao vậy?"

Tô Hoài Cẩn hít sâu một hơi, nói: "Vương gia chưa đi à?"

Lục Y lại nghĩ nghĩ mới nói: "À, hình như là nói là muốn mượn bếp trong nhà, làm canh gà xong liền đi."

Tô Hoài Cẩn nghe xong, tên điên này, Tứ hoàng tử còn bắt đầu tỏ vẻ đáng thương làm canh gà rồi mới đi? Chính mình về tình về lý, có thể không biết xấu hổ cứ như vậy tống cổ hắn đi sao? Còn không cung kính thỉnh hắn lưu lại dùng cơm trưa?

Tô Hoài Cẩn bất đắc dĩ, nghĩ thầm "thủ đoạn" của Yến Vương quả nhiên là không bình thường......

Tô Hoài Cẩn đi vào thính đường dùng cơm, quả nhiên nghe thấy được một hương thơm của canh gà, đặc biệt tươi ngon, lộ ra mùi ngọt ngào.

Tứ hoàng tử Tiết Trường Du quả nhiên là chưa hề đi, đứng ở thính đường, tự mình đặt chén cơm ên bàn, cười nói: "Cẩn Nhi đến rồi sao?"

Tô Hoài Cẩn vội vàng hành lễ: "Làm phiền Vương gia, thật là khiến cho Hoài Cẩn xấu hổ."

Tiết Trường Du cười cực kỳ hòa nhã: "Có cái gì mà xấu hổ hay không xấu hổ? Cẩn Nhi thay ta chắn một đao, đây là việc ta hẳn nên làm."

Hắn nói xong lại cực kỳ hòa nhã: "Mau tới dùng cơm trưa đi, ta đi về trước, ngày khác lại đến quấy rầy."

Tô Hoài Cẩn thấy hắn cười đến vẻ mặt "dối trá", đành phải căng da đầu nói: "Vương gia vất vả như thế, không bằng lưu lại dùng cơm rau dưa ạ."

Tiết Trường Du chờ chính là câu này, lập tức ánh mắt sáng lên, Tô Hoài Cẩn phải hoài nghi rằng chính mình nhìn thấy trên đỉnh đầu Tứ hoàng tử mọc ra lỗ tai vẫy vẫy......

Tuy Tiết Trường Du cực kỳ vui mừng, nhưng vẫn cứ trưng dáng vẻ Vương gia, lệnh chính mình thoạt nhìn nho nhã lễ độ, không mất phong độ, cười nói: "Thật là phiền toái Cẩn Nhi, nhưng gia chủ đã cho mời, ta đây làm khách, sao dám cự tuyệt đây?"

Trong lòng Tô Hoài Cẩn suy nghĩ, đáp ứng lưu lại dùng cơm trưa, đây mới là đứng đắn dõng dạc này.

Tô Hoài Cẩn cười gượng, mời Tiết Trường Du ngồi trước, đúng lúc này Tô Thần Tô Ngọ đột nhiên từ bên ngoài chạy vào, vẻ mặt kinh hoảng, nhìn thoáng qua Tứ hoàng tử Tiết Trường Du, lại nhìn thoáng qua Tô Hoài Cẩn, tựa hồ có chút hoang mang khó nói.

Tô Hoài Cẩn nhăn nhăn mày, nói: "Có việc gấp gì sao?"

Tô Thần cùng Tô Ngọ xô đẩy nhau một chút, cuối cùng vẫn là Tô Thần ấp úng nói: "Kia...... Cái kia...... Tô phu nhân từ kinh thành tới đây ạ."

Tô Ngọ bổ sung nói: "Đã tới cửa rồi ạ."

Tô Thần lại bổ sung: "Nhị, nhị tiểu thư cũng đi theo cùng nhau tới rồi ạ."

Tô Hoài Cẩn vừa nghe thấy lập tức đã hiểu, Tô Thần cùng Tô Ngọ hai người xô xô đẩy đẩy ấp úng, nói vậy cũng là nghe nói qua lời đồn đãi trên phố phường về tướng phủ nhị tiểu thư Tô Cẩm Nhi cùng Tứ hoàng tử Tiết Trường Du, cho nên ngại mặt mũi Tô Hoài Cẩn, không dám nói, nhưng lại không dám không nói, dù sao đoàn người Tô phu nhân đã tới cửa.

Không hề có dấu hiệu, một chút tin tức cũng không có, Tô phu nhân thế nhưng ngàn dặm xa xôi từ kinh thành chạy tới vùng đất hoang vu này?

Trong lòng Tô Hoài Cẩn hiểu rõ, còn có thể vì cái gì? Chẳng lẽ là vì muốn lấy lại công đạo cho Mã quản gia hay sao?

Tất nhiên sẽ không, tất nhiên là vì cái mạch ngọc bất khả chiến bại, nói vậy tin tức đã truyền tới kinh thành rồi.

Đâu chỉ là truyền tới kinh thành, có thể nói là chấn động một thời!

Tô Thần Tô Ngọ nói xong, sắc mặt Tiết Trường Du trầm xuống, không nghĩ Tô Cẩm Nhi lại theo tới, đời trước chính là bởi vì Tô Cẩm Nhi mới có nhiều hiểu lầm như vậy, đời này Tiết Trường Du cũng không muốn cho Cẩn Nhi bất cứ hiểu lầm gì, bởi vậy sắc mặt có chút khó coi.Sau đó đã nghe được liên tiếp tiếng cười, ngay sau đó là "Nữ nhi à! Nữ nhi ơi! Ôi! Xem nương tới thăm con này!"

Tiếng cười tới gần, quả nhiên đã thấy Tô phu nhân một đường đi vào nhà ăn, thấy được Tô Hoài Cẩn, cười đến nỗi nếp nhăn trên mặt đều xô ra tới, mặt đầy vẻ lấy lòng: "Ôi, con gái của vi nương! Vi nương nhớ muốn chết! Con gái ngoan, tới đây nương nhìn xem, ôi, càng thêm đáng yêu! Vì nương ở kinh thành đều nghe nói con gái bị người khác hành thích, ôi chao, có phải con suốt đêm không ăn không ngủ? Ngựa chạy liền tục không ngừng nghỉ, sợ con gặp phải vấn đề gì bất trắcCon gái ngoan, con không có việc gì chứ?"

Tô Hoài Cẩn thấy Tô phu nhân quan tâm mình khác thường như vậy, trong miệng lại là ngôn từ nhão dính dính, lập tức càng tin tưởng, Tô phu nhân khẳng định là nghe thấy mùi mạch ngọc nên mới tới đây.

Tô Cẩm Nhi theo ở phía sau, từ bên ngoài tiến vào, ả ta không để ai vào trong mắt, liếc mắt một cái đã hấy được Tứ hoàng tử Tiết Trường Du ngồi ở bên cạnh bàn, lập tức ánh mắt còn tình ý hơn so với Tô phu nhân.

Vẻ mặt ái mộ khó có thể hòa tan được.

Thời điểm Tô Hoài Cẩn rời kinh thành, Tô Cẩm Nhi còn chưa kịp hồi phục, hôm nay vừa thấy đã nhìn ra được vết thương được bảo dưỡng khá tốt, thế nhưng trên trán vẫn còn mơ hồ có chút sẹo, bị tóc mờ mờ ảo ảo che đi, nếu không để ý thì không thể nhìn thấy được.

Tô Cẩm Nhi chầm chậm đi vào, bước chân như hoa, ánh mắt như nước, muốn nói chuyện với Tiết Trường Du.

Tiết Trường Du sao có thể không nhìn ra?

Hiện giờ thật vất vả mặt dày mày dạn mới được ở chung với Cẩn Nhi, có chút chuyển biến tốt đẹp nho nhỏ nên hắn không muốn làm cho Tô Hoài Cẩn hiểu lầm thêm gì.

Tiết Trường Du lập tức đứng thẳng lên, nói với Tô Hoài Cẩn: "Ta còn có chút công vụ phải giải quyết, nên không tiện làm phiền."

Tô Hoài Cẩn gật gật đầu, cung kính nói: "Cung tiễn Vương gia."

Tiết Trường Du cũng không lập tức rời đi, lại dịu dàng dặn dò: "Thân thể nàng suy yếu, gần đây thời tiết lại thay đổi càng ngày càng lạnh, này là canh gà ta đích thân hầm, ta đã gạt hết váng mỡ sang một bên, ăn sẽ không ngán, Cẩn Nhi uống nhiều một ít."

Tô Hoài Cẩn nghe Tiết Trường Du dịu dàng dặn dò, trong lòng không lý do run rẩy, liếc mắt vừa thấy Tô Cẩm Nhi đứng ở bên cạnh, nhìn Tiết Trường Du từ từ dịu dàng như vậy, đã muốn xé nát khăn tay, nghiến răng nghiến lợi, Tô Hoài Cẩn đột nhiên liền cảm thấy bình thường trở lại, cảm giác run rẩy kia cũng nhanh chóng biến mất.

Chương 25-2: Thâm tình cưng chiều

Tiết Trường Du nhanh chóng bước ra, ngay cả một cái liếc mắt cũng không thèm ban cho Tô Cẩm Nhi.

Tô Cẩm Nhi tựa hồ như không cam lòng, vẫn muốn cho Tiết Trường Du chú ý đến, lớn tiếng nói: "Cung tiễn Vương gia......"

Chỉ là nàng nói xong, Tiết Trường Du cũng không có quay đầu lại, trực tiếp nghênh ngang mà đi, lập tức ra đến cửa lớn phủ đệ.

Tô Cẩm Nhi nhất thời tức muốn chết, nhưng cũng không thể phát tác, đành phải xé khăn tay chính mình.

Tô Hoài Cẩn thấy Tiết Trường Du đi rồi thì tự mình ngồi xuống, chuẩn bị dùng cơm trưa.

Tô phu nhân vẫn còn đang đắm chìm trong mạch ngọc, tự nhiên liền mặc kệ Tô Cẩm Nhi thế nào, vội vàng cũng ngồi lại đây, dựa gần Tô Hoài Cẩn ngồi, cười nói: "Chao ôi, mấy giờ rồi? Còn chưa dùng cơm trưa? Mau mau, nương thấy vậy đều đau lòng, dạ dày con vốn không tốt, nên đúng hạn dùng bữa mới phải!"

Tô Hoài Cẩn cười lạnh một tiếng: "Hoài Cẩn thân thể chắc nịch, đâu giống Cẩm Nhi muội muội yếu đuối như vậy? Sợ là phu nhân nhớ lầm rồi hay chăng?"

Tô Hoài Cẩn một chút thể diện cũng không cho Tô phu nhân.

Tô phu nhân sửng sốt, ăn một miệng đắng ngắt, trên mặt khó coi nhưng như cũ không phát tác, hôm nay công lực ẩn nhẫn của bà ta cực kỳ đúng chỗ.

Tô phu nhân cười rộ lên, giống như gà mái đẻ trứng, lại nói: "Con một mình đến đây, nương cùng lão gia đều cực kỳ lo lắng, nghĩ con ăn có ngon không? Ngủ có được không? Còn nghe nói con ban ngày ăn không ngon, trong đêm tối ngủ không yên......Không phải sao? Nghe nói con bị đâm, lão gia cũng gấp đến độ không được, nhưng con gái ngoan cũng biết kinh thành không có lão gia, triều đình không sập sao? Bởi vậy lão gia mới không tới, đành phải sai ta đến đây nhìn xem con như thế nào."

Tô Hoài Cẩn cười một tiếng, thản nhiên nói: "Đúng rồi, Hoài Cẩn không có việc gì, ban ngày ăn ngon, trong đêm tối ngủ ngon, bị ám sát cũng không chết được, trầm trồ khen ngợi những người này trong lòng thất vọng đến cực điểm, hiện giờ phu nhân xem cũng xem qua, vậy thỉnh ngài quay về đi thôi? Địa phương nhỏ này muốn cái gì cũng không có, còn mới vừa trải qua lũ lụt, khủng hoảng đến mức không dám giữ phu nhân lại làm khách."

Tô phu nhân tức đến độ đôi mắt trừng to, thiếu chút nữa vỗ bàn, chẳng qua vẫn nỗ lực áp chế lửa giận chính mình, nhìn ra được Tô phu nhân cực kỳ yêu thích mạch ngọc kia cho nên không thể cùng Tô Hoài Cẩn trở mặt.

Thời điểm Tô Cẩm Nhi nghe các nàng nói chuyện thì nhìn chằm chằm vào canh gà trên bàn, mới vừa nghe nói chén canh gà kia chính là do đích thân Tứ hoàng tử Tiết Trường Du hầm.

Nàng ta chưa từng nghe nói đường đường Yến Vương còn sẽ xuống bếp, hơn nữa lại còn vì Tô Hoài Cẩn thế nhưng không tiếc uy nghiêm chính mình xuống bếp nấu cơm.

Trong lòng Tô Cẩm Nhi cực kỳ hận, mắt thấy canh gà kia, đôi mắt kia thiếu chút nữa không dứt ra được, lập tức chậm rãi tiến lên, cũng ngồi xuống, cười nói: "Mẫu thân, đại tỷ tỷ, thật vất vả mới gặp được nhau, thật là vui, nhưng vẫn nên dùng bữa!"

Tô phu nhân còn tưởng rằng Tô Cẩm Nhi là đang hạ bậc thang cho bà ta leo xuống, vội vàng nghe theo: "Phải phải phải, thân thể con gái ngoan ốm yếu, đặc biệt bây giờ phải dưỡng thân mình, tới, dùng bữa đi."

Tô Cẩm Nhi nghe bà ta nói như vậy, lập tức gấp không chờ nổi, đều đứng lên, trực tiếp mang thân mình đi múc canh gà Tiết Trường Du nấu.

Tô Hoài Cẩn vừa thấy, trong lòng cười lạnh một tiếng, thoạt nhìn Tô Cẩm Nhi ở kinh thành rất là dễ chịụ. Trước đó vì chuyện của nha hoàn Tử Kiều, bởi vì ở trong ngục tự sát nên cũng theo đó không giải quyết được gì, Tô Cẩm Nhi được thả ra, tất nhiên miệng vết thương trên mặt cũng lành một nửa, sợ là vết sẹo lành đã quên đi đau đớn rồi.

Nhưng canh Tiết Trường Du hầm, Tô Hoài Cẩn không nghĩ sẽ uống, cũng không có lý do gì nhường cho Tô Cẩm Nhi uống.

Đặc biệt là vẻ mặt nhảy nhót ngượng ngùng của Tô Cẩm Nhi, Tô Hoài Cẩn nhìn thì cực kỳ chán ghét.

Tô Cẩm Nhi tự múc cho chính mình một chén canh, một chén lớn tràn đầy, hận không thể tràn ra bên ngoài, lại ngại mặt mũi nên cũng múc cho Tô phu nhân một chén, nhưng thoạt nhìn cũng chỉ là nửa chén, cuối cùng đến phiên múc canh cho Tô Hoài Cẩn, dứt khoát chỉ một chén nhỏ cho có lệ, phảng phất chính là làm bộ.

Tô Cẩm Nhi bưng canh, cười tủm tỉm nói với Tô Hoài Cẩn: "Đại tỷ tỷ, ăn canh nào! Nghe nói này canh gà vẫn là Tứ hoàng tử đích thân hầm cho đại tỷ tỷ! Đại tỷ tỷ thật đúng là may mắn......"

Ả ta vừa nói, một tay cầm, một tay đỡ lấy đáy bát canh, thế nhưng còn muốn hất lên mặt Tô Hoài Cẩn.

Tô Hoài Cẩn nhìn ra được, quyết định của ả ta là cố ý.

Thế nhưng Tô Hoài Cẩn ngồi không nhúc nhích, chỉ là cười lạnh một tiếng, nghĩ thầm, đúng rồi, chính mình thật đúng là may mắn.

Liền nghe "Đinh ——" một tiếng, quả nhiên hệ thống thực hiện thứ mình muốn, đã có hiệu lực.

【 hệ thống: May mắn cấp tám, có hiệu lực 】

Tô Cẩm Nhi làm bộ không cẩn thận, muốn hất canh gà nóng lên mặt Tô Hoài Cẩn, kết quả trong nháy mắt, chân ghế dựa bị trượt qua.

Theo sát là Tô Cẩm Nhi "A!" một tiếng kinh ngạc, sau đó là Tô phu nhân "A ——!!"kêu thảm thiết.

Tô Cẩm Nhi nghiêng tay, không có hắt ở trên mặt Tô Hoài Cẩn, ngược lại lập tức hắt trên mặt Tô Phu Nhân bên cạnh xem náo nhiệt.

Giội xuống thật tự nhiên, không chút nào làm ra vẻ, tuy chỉ là một cái chén nhỏ nhưng là mới vừa hầm ra, đang mới mẻ, "rầm" một tiếng, đổ toàn bộ!

Còn không chỉ như vậy, Tô phu nhân thét chói tai, nóng đến giật mình, lập tức nhảy dựng lên. Còn Tô Cẩm Nhi sợ hãi, cũng lập tức nhảy dựng lên, chạy tới lau mặt cho Tô phu nhân.Nào biết hai người luống cuống tay chân, liền nghe được "xoảng!!" một tiếng, tay áo Tô Cẩm Nhi vướng phải khăn trải bàn, một tiếng vang lớn, một mâm đồ ăn không nghiêng không lệch, tất cả đều đổ ở trên người Tô phu nhân.

"A ——!!!"

Tô phu nhân lại kêu thảm thiết một tiếng, không phải bởi vì nóng, mà là bởi vì xiêm y của bà ta.

Đây chính là kiện xiêm y bà ta yêu nhất, trả giá cao, năn nỉ lão gia vài ngày mới mua cho bà ta. Đồ ăn đổ nhiều như vậy, dính ở trên váy, sao có thể giặt sạch sẽ?

Tô Cẩm Nhi lập tức đều trợn tròn mắt, không nghĩ lại xui xẻo như vậy.

Mà Tô Hoài Cẩn thì sao?

Chỉ ung dung ngồi bên cạnh các ả, không biết như thế nào, thế nhưng một chút đồ ăn cũng chưa dính vào, váy áo sạch sẽ chỉnh tề.

Tô Cẩm Nhi còn chưa kịp hoài nghi cái gì, "chát!" một tiếng, Tô phu nhân đã giận không thể át, trực tiếp vung tay lên, một cái tát lên trên mặt Tô Cẩm Nhi.

"A!"

Tô Cẩm Nhi kêu to một tiếng, một bên gương mặt lập tức sưng to, ngã gục trên mặt đất, trực tiếp nhào vào đống đồ ăn trên mặt đất.

Tô Cẩm Nhi chật vật cực kỳ, vẻ mặt không thể tin tưởng nhìn Tô phu nhân.

Đầu óc của Tô phu nhân cực dị thường, hận không thể nhảy lên mắng to, chỉ vào mũi Tô Cẩm Nhi: "Ngươi, đồ không biết xấu hổ này! Ngày thường là lão gia dung túng ngươi nhiều rồi phải không? Nên hành động như không được dạy dỗ vậy! Nhìn xem ngươi làm chuyện tốt gì đi, ngươi biết xiêm y này của ta này tốn bao nhiêu bạc không? Bán cái móng heo nhà ngươi cũng không đáng giá nhiều như vậy! Đúng là loại đê tiện tìm đường chết! Xem ta hôm nay có đánh chết ngươi hay không!"

Mọi thứ ngay lập tức trở nên hộn loạn, Tô phu nhân đổ ập xuống, tự mình ra trận, vừa đấm lại đá, Tô Cẩm Nhi sợ tới mức kinh hoảng thất thố, vội vàng bảo vệ mặt mình, nhưng Tô phu nhân lại đá đến mặt ả ta.

Lục Y cùng Tô Thần Tô Ngọ sợ tới mức ngây người, nhanh chóng kéo Tô Hoài Cẩn đến một bên, để tránh bị tai ương ập tới, Lục Y vội vàng nói: "Tiểu thư, có nóng không? Có bị bắn thức ăn vào người không? Có bị thương không?"

Tô Hoài Cẩn lắc lắc đầu, cười tủm tỉm nói: "Không có, một chút cũng không bị thương."

Nàng nhìn Tô phu nhân giận không thể đánh chết Tô Cẩm Nhi, thản nhiên nói: "Thật là một trò hay."

Nàng dứt lời thì phất phất tay, ý bảo trở về phòng.

Mọi người ra khỏi nhà ăn, Lục Y còn sợ hãi trong lòng mới nói: "Tiểu thư, thật là may mắn, mới vừa rồi người còn ngồi ở bên cạnh, hù chết Lục Y, Lục Y còn tưởng rằng tiểu thư đã bị canh gà hất phải!"
Nàng ấy lại nói: "Tô Cẩm Nhi kia thật là khiến người ghét, Vương gia hầm canh gà, êm đẹp đều bị nàng ta làm bắn tung tóe!Lục Y nói, nàng ta chính là cố ý muốn hất vào người tiểu thư, nào biết tự làm tự chịu, thế nhưng lại đổ hết lên người phu nhân, cho nàng ta chịu!"

Tô Thần cùng Tô Ngọ cảm thán: "Đó chính là nhị tiểu thư? Trăm nghe không bằng một thấy."

Lục Y nói: "Như thế nào?"

Tô Thần nói: "Thường xuyên nghe nói tướng phủ nhị tiểu thư cái gì mà dịu dàng hiền thục, không nghĩ tới cũng như vậy."

Tô ngọ gật đầu nói: "Không bằng tiểu thư của chúng ta, một điểm cũng đều không đuổi kịp."

Lục Y cực kỳ tự hào: "Đó là tất nhiên."

Mọi người vừa đi, một bên vây quanh Tô Hoài Cẩn trở về phòng, Tô Thần cùng Tô Ngọ đi phân phó sau bếp làm lại một ít cơm trưa mang đến đây, dù sao Tô Hoài Cẩn còn chưa kịp dùng bữa.

Lục Y nhanh chóng đi vào, trong tay bưng một chén canh nhỏ, bên trong thế nhưng lại là đầy canh gà.

Lục Y cười như bắt được vàng, đặt canh gà lên bàn mới nói: "Tiểu thư, canh gà! Lục Y cố ý đi một chuyến đến nhà ăn lấy tới cho người, phu nhân cùng Tô Cẩm Nhi vẫn còn đang đánh nhau kêu gào thảm thiết, căn bản không chú ý tới Lục Y! Tiểu thư, mau uống, Vương gia thật vất vả mới hầm được, người phải nếm thử."

Tô Hoài Cẩn nhìn canh gà trên bàn, cũng không biết suy nghĩ đến cái gì, nhìn chằm chằm thật lâu sau, cuối cùng mới chậm rãi duỗi tay qua, múc một muỗng tới, nhẹ nhàng uống một ngụm.

Tư vị kia giống hệt với đời trước đã uống qua......

Lục Y không biết tiểu thư làm sao vậy, uống cái canh gà sao lại trở nên ưu sầu như thế?

Chẳng lẽ là uống không ngon?

Hương vị tốt như vậy mà, sao có thể uống không ngon?

Tứ hoàng tử Tiết Trường Du vì sắm vai công tử thân thiện đã hạ sức của chín trâu hai hổ, không ngừng là lì lợm la liếm với Tô Hoài Cẩn, còn cố sức lấy lòng một đám hạ nhân của Tô Hoài Cẩn, tất nhiên bao gồm Lục Y Tô Thần Tô Ngọ vâng vâng.

Lục Y lần trước đã ăn qua một miếng điểm tâm Tiết Trường Du làm, ăn rất ngon, bởi vậy Lục Y cảm thấy canh gà này hẳn là cũng không kém chứ nhỉ?

Tô Hoài Cẩn ăn cơm trưa, vốn tính toán muốn thanh nhàn một hồi, nào biết có người lại tới, không phải ai khác mà là Tô phu nhân.

Tô phu nhân đã nhanh chóng thay đổi một thân trang phục, đầy mặt tươi cười, trong miệng một tá lời "con gái ngoan" đi vào tới, ngồi ở đối diện Tô Hoài Cẩn, lúc này mới cười nói: "Con gái ngoan, vi nương nghe nói......Nhà cũ Tô gia chúng ta, hình như đào ra một cái mạch ngọc?"

Tô Hoài Cẩn hiểu rõ trong lòng, quả nhiên tới, mới vừa rồi những cái đó đều là trải chăn, lúc này mới là nói thẳng.

Tô Hoài Cẩn cười cười, nói: "Đúng rồi."

Tô phu nhân nghe nàng thừa nhận, lập tức mừng rỡ như điên: "Mạch ngọc ở nơi nào? Giá trị bao nhiêu? Đã đào chưa? Bạc ở đâu?"

Tô Hoài Cẩn thấy vẻ mặt tham lam của bà ta lại cười cười, nói: "Phu nhân không cần lo lắng chuyện này, dù sao phụ thân đưa Hoài Cẩn tới nhà cũ, Hoài Cẩn sẽ tự xử lý tất cả chuyện ở nhà cũ, sao mà làm cho phu nhân lo lắng hao tâm tốn sức được? Người nói có phải hay không?"

Tô phu nhân nghe xong, sắc mặt trầm xuống, nói với giọng quái gở: "Ái chà —— đây là con muốn độc chiếm mạch ngọc sao? Ta nhnói rõ với con, mạch ngọc này là của nhà họ Tô, không phải của một mình Tô Hoài Cẩn con!"

Tô Hoài Cẩn cười cười, lại nói: "Đúng rồi, thật là của nhà họ Tô, nhưng mạch ngọc này phát hiện ở nhà cũ, quản gia thân tín của phu nhân ở tại đây cũng có mấy năm, vì sao không phát hiện được? Hiện giờ Hoài Cẩn trăm cay ngàn đắng đào ra mạch ngọc, phu nhân chẳng lẽ muốn không làm mà hưởng?"

Tô phu nhân bị nàng nói đến tức nghẹn, trừng mắt, vừa muốn nói chuyện, Tô Hoài Cẩn lại nói: "Nói đến quản gia, vừa vặn có một chuyện, không thể không mất công phu nhân đại giá, chính là thân tín của ngài Mã quản gia, cho dù con nuôi phóng hỏa, thiếu chút nữa thiêu Hoài Cẩn chết, không biết chuyện này, có phải phu nhân bày mưu đặt kế hay không?"

Tô phu nhân hoảng sợ, vội vàng nói: "Không không không, tuyệt đối không phải, ta chưa bao giờ nghe nói qua!"

Tô Hoài Cẩn đánh phủ đầu, lại nói: "Đúng rồi, phu nhân tốt xấu cũng là đích phu nhân của phủ Thừa tướng chúng ta, như thế nào sẽ làm việc bỉ ổi dơ bẩn như vậy? Còn có một chuyện khác, sau khi Mã quản gia bị vặn đưa đến quan phủ, quan lão gia tra ra không ít chuyện tham ô của Mã quản gia ở nhà cũ chúng ta, ít nhất cũng phải thiếu mấy trăm lượng bạc, nhiều nhất là mấy trăm lượng vàng, không biết...... Có phải do phu nhân bày mưu đặt kế hay không?"

Tô phu nhân lúc này sợ tới mức lập tức đứng lên, nói: "Sao có thể, ta cũng là chưa bao giờ nghe nói qua! Ôi chao, ta còn có việc gấp, đột nhiên nghĩ tới, vi nương đi trước, con nghỉ ngơi trước đi."

Tô Hoài Cẩn cười cười, ngồi ổn định vững chắc, không có đứng dậy, kín đáo nói: "Vậy thì Hoài Cẩn không tiễn."

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau