NƯƠNG NƯƠNG LẠI TÌM ĐƯỜNG CHẾT

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nương nương lại tìm đường chết - Chương 21 - Chương 25

Chương 21: Sánh bằng sao?

Edit: Sunn & Mứt Chanh

Mã quản gia sợ tới mức sửng sốt, ngay sau đó cũng không biết chuyện gì xảy ra, hai đầu gối mềm nhũn "rầm!" một tiếng, tự động quỳ gối trên mặt đất.

Chờ Mã quản gia phản ứng lại thì đã thấy chính mình run rẩy quỳ gối trên mặt đất. Vẻ mặt của Tô Hoài Cẩn lạnh nhạt, trong ánh mắt phảng phất có thể nhìn thấu hết thảy, dọa hắn ta đến mức run lên bần bật, vội vàng dập đầu khóc lóc: "Tiểu thư! Đại tiểu thư! Ngài nói cái gì mà nô tài căn bản nghe không hiểu! Đại tiểu thư, nô tài sao có thể ngóng trông ngài cùng Tứ hoàng tử xảy ra chuyện chứ? Nô tài vừa rồi còn phấn đấu quên mình, muốn xông vào cứu ngài cùng Tứ hoàng tử!"

Hắn ta nói rồi vội vàng hỏi gã sai vặt bên người, gầm lên: "Ngươi nói, có phải hay không!"

Gã sai vặt kia hoảng sợ, không dám hé răng mà vâng vâng dạ dạ.

Hiển nhiên là không phải.

Chỉ là ngại ngày thường Mã quản gia lợi dụng quyền uy, bởi vậy mới không dám nói lời nào thôi.

Mã quản gia thấy hắn vâng vâng dạ dạ, gầm lên: "Ngươi nói đi!"

Gã sai vặt kia sợ tới mức nói không được, sắc mặt đều tái nhợt, vâng vâng dạ dạ nói: "Dạ...... Dã......"

Mã quản gia thở phào nhẹ nhõm rồi cầu xin: "Nô tài là một mực trung thành, đại tiểu thư xin đừng oan uổng chết nô tài!"

Tô Hoài Cẩn cũng không tỏ thái độ gì, chính lúc này, gã sai vặt bên kia đã mang theo đại phu nhanh chóng chạy tới.

Nha đầu Lục Y nhanh chóng lôi kéo đại phu, nói: "Đại phu, mau khám cho tiểu thư nhà chúng ta!"

Tô Hoài Cẩn từ đầu tới đuôi đều không có bị thương, dựa theo hệ thống nói, chính mình cũng không có bất luận đau đớn gì do lửa đốt, chỉ là hít vào một ít khói đặc, sau đó lại ngất đi. Thế nhưng hiện tại cũng không cảm thấy giọng nói hay mũi có cái gì khổ sở.

Tô Hoài Cẩn nói: "Không cần, trước tiên hãy xem thương thế cho Tứ hoàng tử."

Tiết Trường Du che chở cho Tô Hoài Cẩn chạy ra, hắn không giống Tô Hoài Cẩn có hệ thống trong chiếc vòng hồng ngọc. Lúc hắn xông vào thì làn khói đã dày đặc, lửa lớn đầy trời, trên người chỉ khoác một kiện quần áo ướt đơn sơ, sau đó lại đưa kiện quần áo ướt kia cho Tô Hoài Cẩn. Lúc này cánh tay Tiết Trường Du bỏng một mảng, thoạt nhìn thấy ghê người, giọng nói cũng bị hun đến nỗi khàn khàn, thường thường phải ho khan vài tiếng.

Đừng nhìn sắc mặt của Tô Hoài Cẩn vẫn luôn duy trì vẻ trấn định, nhàn nhạt, nhưng khi Tô Hoài Cẩn ở giữa biển lửa, trong nháy mắt nhìn thấy Tiết Trường Du lao đến, cảm thấy cả trái tim đều rung động. Cái loại cảm giác này từ trước đến nay đều quy về bình tĩnh rung động, tro tàn lại cháy......

Tô Hoài Cẩn tận lực bình phục tâm tình của mình, yêu cầu đại phu nhanh chóng xử lý miệng vết thương cho Tiết Trường Du. Cho nên đại phu nhanh chóng làm một ít xử lý khẩn cấp.

Tiết Trường Du cũng không hề chú ý đến miệng vết thương của bản thân, dù sao hắn cũng là người đã trải qua sóng to gió lớn, đối với một đế vương cuối cùng chết trận, điểm này cũng chỉ là một chút xíu đau xót, không hề cào ngứa là mấy, cũng không đáng nhắc tới.

Hắn hiện tại chỉ có thể gọi là may mắn, lửa lớn cháy thành như vậy, Cẩn Nhi thế nhưng không có việc gì. Nếu thật sự có bất trắc gì, Tiết Trường Du không biết chính mình sẽ như thế nào, khả năng sẽ nổi điên lên chứ?

Tiết Trường Du nghĩ như vậy thì ngước mắt lên nhìn Tô Hoài Cẩn, chính hai mắt Tô Hoài Cẩn nhìn chằm chằm vào vết bỏng trên cánh tay Tiết Trường Du, nhìn không chớp mắt, thoạt nhìn rất lo lắng.

Còn nói với đại phu: "Đại phu, thế nào? Miệng vết thương rất nghiêm trọng sao?"

Đại phu vội vàng trả lời, lửa lớn như vậy, miệng vết thương lại không tính là quá nghiêm trọng, kỳ thật lần này Tiết Trường Du cũng là nhờ vào "May mắn ncấp hai" của chiếc vòng hồng ngọc bằng không một trận lửa lớn như vậy, khắp nơi đều là khói đặc, Tiết Trường Du lại không quen thuộc khuê phòng của Tô Hoài Cẩn, căn bản không có khả năng tìm được đường ra. Hơn nữa cửa phòng không hề có một chút tổn hại nào, đến khi bọn họ chạy ra, lúc này mới chính thức sụp đổ.

Đây đã là trong cái rủi có cái may rồi!

Tiết Trường Du nhìn khuôn mặt Tô Hoài Cẩn, đột nhiên cười khẽ một tiếng, Tô Hoài Cẩn kinh ngạc nhìn về phía Tứ hoàng tử.

Nghĩ thầm, Tứ hoàng tử trước kia đã "ngốc", hiện giờ gặp một lửa lớn như thế, chẳng lẽ trở nên càng thêm ngốc sao? Nếu không phải như thế thì tại sao bị thương lại còn cười ra được, thoạt nhìn còn mang theo bộ dạng rất thoải mái?

Tiết Trường Du đột nhiên thấp giọng nói: "Cẩn Nhi là đang lo lắng cho ta sao?"

Tô Hoài Cẩn vừa nghe xong, trái tim "bang bang" một tiếng kinh hoàng, phảng phất giống như nổi trống tiến quân, vội vàng áp xuống loại rung động này, nhàn nhạt nói: "Vương gia xông pha biển lửa cứu giúp, Hoài Cẩn vô cùng cảm kích, tự nhiên sẽ lo lắng, cũng là lẽ thường tình thôi."

Nàng nói như vậy liền nghe thấy Tiết Trường Du đột nhiên "A ——" một hơi, sau đó còn nhăn nhăn mày rất khổ sở.

Tô Hoài Cẩn hoảng sợ, vội vàng nói: "Đại phu, nhẹ một chút!"

Đại phu sợ tới mức không thể nhẹ hơn, chỉ hận không thể giơ hai tay lên để chứng minh sự trong sạch. Vừa rồi ông căn bản không hề đụng tới Tứ hoàng tử, không biết Tứ hoàng tử tại sao đột nhiên đau đớn như thế?

Tiết Trường Du đương nhiên không phải rất đau, chỉ là cố ý hít một ngụm không khí, quả nhiên Tô Hoài Cẩn bị dọa cho phát sợ, một bộ dạng hoang mang lo sợ quan tâm, dáng vẻ đó thật sự rất đáng thương.

Tô Hoài Cẩn sau đó biết chính mình đã bị lừa, nhìn đôi mắt của Tiết Trường Du ánh lên vẻ vui thích. Nếu đối phương không phải đương kim Tứ hoàng tử, không phải Yến thân vương được ngự phong thì Tô Hoài Cẩn hẳn sẽ ném cho hắn một cái nhìn xem thường.

Tô Hoài Cẩn không tiếp tục nhìn Tiết Trường Du nữa mà quay đầu đi, nhìn Mã quản gia vẫn như cũ quỳ trên mặt đất.

Mã quản gia vừa rồi bị uy hiếp ở "Uy nghi cấp hai", không tự chủ được quỳ xuống, lại bị Tô Hoài Cẩn bắt quỳ ở đây một hồi lâu, trong lòng đã mắng Tô Hoài Cẩn không biết bao nhiêu lân.

Tô Hoài Cẩn chỉ nhìn hắn ta một cái, Mã quản gia vội vàng thu hồi biểu tình ngạo mạn kiêu ngạo, cố làm ra vẻ cung kính, tỏ lòng trung thành với Tô Hoài Cẩn: "Tiểu thư! Tiểu thư! Thật may, ngài không có việc gì, thật là may mắn, nô tài còn chưa kịp vui mừng."
Ánh mắt Tô Hoài Cẩn đảo qua liền trực tiếp rời đi, căn bản không thèm liếc hắn ta nhiều thêm một cái. Sau đó đặt ánh mắt ở trong đám người, tựa hồ như đang tìm kiếm cái gì đó.

Mã quản gia kinh ngạc một trận, không rõ nguyên do.

Tô Hoài Cẩn đang tìm kiếm cái gì?

Đương nhiên là tìm kiếm người phòng hỏa mà hệ thống nhắc nhở, hắn nhìn cái tên nô bộc lén lút kia.

Tô Hoài Cẩn xoay chuyển ánh mắt lập tức liền tìm ra rồi, cái tên nô bộc kia đứng ở trong đám người, quả thực không hề thu hút ánh nhìn.

Tô Hoài Cẩn cười một tiếng, vì sân vắng nên đã tản bộ qua. Mọi người e ngại uy nghi của Tô Hoài Cẩn, tất cả đều lập tức tản ra nhường một đoạn đường nhỏ.

Miệng vết thương của Tiết Trường Du được bôi thuốc qua loa, thì đã thấy Tô Hoài Cẩn vẫn luôn đi về phía trước, cảm thấy có chút kỳ quái liền lập tức đi theo.

Tô Hoài Cẩn nhanh chóng đi đến trước mặt gã sai vặt kia, sau đó đứng yên. Gã sai vặt kia sợ tới mức sắc mặt trắng bệch, chậu nước đang nắm trên tay đều đang run rẩy, vội vàng đè thấp đầu, cũng muốn giống như những người khác nhanh chóng tránh ra. Thế nhưng Tô Hoài Cẩn đã nâng tay lên làm một động tác tay muốn hắn phải đứng yên.

Gã sai vặt kia lập tức không dám cử động, cúi đầu, cực kỳ run rẩy.

Tô Hoài Cẩn cười cười, nói: "Ngươi tên là gì?"

Gã sai vặt kia càng sợ tới mức run rẩy lợi hại.

Tiết Trường Du vừa nhìn thì càng thêm hoài nghi, Cẩn Nhi đi một đường đến đây, thế nhưng lại đi hỏi tên của một cái gã sai vặt là gì? Xuất phát từ "cảnh giác", Tiết Trường Du lập tức liếc mắt đánh giá gã sai vặt kia một cái, từ trên xuống dưới, toàn bộ đều đánh giá.

Cũng không có cái gì, muốn dáng người cũng không có, muốn tư sắc cũng càng không có, càng không thể so sánh với bản thân dù chỉ là 1/1000......

Nghĩ đến đây, Tiết Trường Du đột nhiên sửng sốt, chính mình là Yến Vương đương triều, thế nhưng lại không thu hút bằng một gã sai vặt...... Không sánh bằng sao?

Vì Tiết Trường Du chạy nhanh nên khẽ ho khan một tiếng, tất nhiên đều do người tên Thủy Tu Bạch kia, nếu không thì làm sao Tiết Trường Du lại cảm giác được rất nhiều nguy cơ xung quanh mình như vậy. Đây có thể coi như là một lần bị rắn cắn, mười năm sợ dây thừng không nhỉ?

Gã sai vặt kia sợ tới mức thiếu chút nữa cũng quỳ xuống, nói với giọng run rẩy: "Tiểu nhân...... Tiểu nhân gọi là Tô Dậu."

Tô Hoài Cẩn gật gật đầu, cười nói: "Tô Dậu, ta nghe nói ngươi vào phủ cũng đã được mấy năm, nhưng nhìn quần áo này của ngươi lại rất ngăn nắp tươi đẹp, không hề giống với dáng vẻ hạ nhân nên có, tựa như là phân nửa chủ tử rồi còn gì! Nghe nói ngươi là con được Mã quản gia nhận nuôi?"

Tô Dậu nghe đến đây, lúc này đã bị dọa sợ, nhanh chóng "ầm" một tiếng, cũng quỳ gối trên mặt đất. Hắn ta không biết vì sao, chỉ cảm thấy tay chân nhũn ra, so với đứng, khả năng quỳ sẽ càng thoải mái hơn một ít.

Tô Dậu hô to: "Tiểu thư! Đại tiểu thư tha mạng!"

Tô Hoài Cẩn cười thêm nhu hòa, nói: "Tha mạng cái gì? Ta chưa nói là ngươi phóng hỏa."

Tô Hoài Cẩn vừa nói như vậy, bên cạnh là một mảnh xôn xao, kinh ngạc mở to hai mắt, tất cả đều nhìn về phía Tô Dậu. Nha đầu Lục Y nhảy lên, hô to: "Hóa ra chính là ngươi!"Tô Dậu sợ tới mức sắc mặt là một mảnh tái nhợt, vội vàng xua tay nói: "Không không không, không phải ta...... Tiểu thư tha mạng! Tha mạng!"

Tiết Trường Du nghe đến đó, lập tức sắc mặt trầm xuống, trong ánh mắt đều là khói mù. Hắn suy nghĩ, đang êm đẹp như vậy làm sao có thể cháy? Hóa ra là có người cố ý phóng hỏa.

Nhưng những câu nói này đã chạm phải vảy ngược của Tiết Trường Du, đời trước chính Tiết Trường Du đã ra sức đạp cửa lớn cung Du Cẩn, nhưng cửa lớn là do gỗ ngàn năm khắc mà thành, hoàn toàn an toàn, ngay cả xe công thành cũng không có cách nào xuyên thấu. Tiết Trường Du trơ mắt nhìn lửa đốt cháy toàn bộ cung Du Cẩn, đây là một cây gai ngược trong lòng hắn, hung hăng cứa nát tâm can.

Lúc này may mắn có thể cứu Cẩn Nhi ra, trong lòng Tiết Trường Du không biết đã cảm thấy mình may mắn như thế nào.

Hắn có bao nhiêu may mắn, thì có bấy nhiêu phẫn hận, hận không thể lột da rút gân kẻ phóng hỏa kia.

Tô Hoài Cẩn nghe thấy hắn ta phủ nhận, cười nói: "Đúng không? Chắc là do ta hoa mắt, lúc ấy ta ở bên cạnh khuê phòng nhìn thấy có ai đó lén lút, đó không phải là ngươi sao?"

Tô Dậu vừa nghe đến đây, sợ tới mức cả người xụi lơ, hận không thể quỳ rạp trên mặt đất, tròng mắt điên cuồng xoay chuyển, một đầu toàn mồ hôi lạnh.

Kỳ thật Tô Hoài Cẩn lúc ấy cũng không hề phát hiện, nếu không phải có hệ thống nhắc nhở có người phóng hỏa, Tô Dậu khả năng sẽ không bị ai phát hiện được.

Nha đầu Lục Y tựa hồ như nhớ tới cái gì rồi nói: "À thì ra! Quả nhiên là ngươi! Lúc ấy ngươi kêu ta đi, nói là muốn ta đi ra bếp xem xét đồ ăn cho tiểu thư, chỉ chớp mắt thì đã không thấy tăm hơi ngươi đâu, nói là có chuyện gấp! Hóa ra là đánh lạc hướng ta đi chỗ khác để tiện bề phóng hỏa!"

Tô Dậu liên tục phủ nhận, mắt thấy mọi người đều nhìn chằm chằm mình, vội vàng quỳ gối một bên Mã quản gia xin tha, nói: "Nghĩa phụ! Nghĩa phụ! Cứu cứu nhi tử! Cha...... Cứu nhi tử!"

Hắn ta vừa nói đầu gối vừa đi đi về phía trước, muốn túm lấy Mã quản gia. Mã quản gia chớp mắt, sợ tới mức nhanh chóng thối lui vài bước rồi nói: "Tiểu thư! Chuyện này nô tài không biết, người phải tin tưởng nô tài!"

Tô Dậu vừa nghe xong, có chút ngây ngốc, cũng nhanh chóng phủ nhận: "Tiểu nhân cũng không biết chuyện gì, tiểu nhân thật sự không biết chuyện gì, không phải tiểu nhân làm."

Mã quản gia lại nói: "Tiểu thư, Tô Dậu là một tên nô tài tốt, ai chẳng biết hắn vào phủ đệ luôn giữ khuôn phép, hiện giờ...... Hiện giờ tiểu thư nếu nhận định Tô Dậu phóng hỏa, thì phải có chứng cứ chứ?"

"A......"

Tô Hoài Cẩn cười lạnh một tiếng, nói: "Được thôi, ngươi thích chứng cứ, nhưng ta lại là một tiểu nữ tử điêu ngoa, không hiểu được đạo lý lớn này, ta chỉ thích...... Đánh cho nhận tội."

Nàng nói xong liền lập tức cao giọng: "Người đâu đánh hắn cho ta, ta muốn nhìn thử xem là miệng hắn chặt, hay vẫn là gia pháp của nhà họ Tô cứng rắn hơn?"

Tô Thần cùng Tô Ngọ lập tức lao tới, bắt lấy Tô Dậu, liền lập tức áp dụng gia pháp.

Tô Dậu hô to: "Cha! Cha! Cứu con! Cứu con!"

Hắn ta kêu cực kỳ thương tâm, nhưng Mã quản gia đã sợ tới mức không làm gì được, căn bản không để ý tới, nhắm thẳng cửa sau mà lao đến.

Tiết Trường Du thấy tình trạng này liền nheo mắt lại, ngay sau đó liền chuyển cổ tay tới, cười nói: "Cẩn Nhi nếu muốn áp dụng gia pháp, không bằng theo lệnh tiểu vương giam bọn chúng vào đại lao. Dù sao chuyện này cũng có quan hệ với tiểu vương, tiểu vương tuy rằng bất tài, nhưng quy củ trong quân thì ta vẫn hiểu được một vài thứ, roi nhà người khác thì ta không dám nói, roi này của tiểu vương một khi đã đi xuống, nhiều nhất mười cái, thì một con trâu cũng không chịu được."

"Mười...... Mười......"

Tô Dậu run rẩy nói lắp bắp, thì nghe thấy Tô Hoài Cẩn cười nói: "Vậy làm phiền Vương gia."

Tiết Trường Du cực kỳ phối hợp, lập tức tiếp nhận roi trong tay Tô Thần, "chát!" một tiếng, cổ tay run lên, roi ở không trung vỡ ra một tiếng giòn vang. Ai mà không biết Tứ hoàng tử Tiết Trường Du nổi danh trên lưng ngựa, võ nghệ siêu quần, hơn nữa lực lớn vô cùng, một roi này nếu thực sự đi xuống, đừng nói là da tróc thịt bong, xương cốt phỏng chừng đều có thể nứt ra.

Tiết Trường Du đột nhiên giơ roi lên cao, thì ngũ quan của Tô Dậu lập tức dúm lại, thất thanh kêu to: "Là Mã quản gia!! Mã quản gia sai khiến ta phóng hỏa!"

"Ngươi ngậm máu phun người!!"

Mã quản gia sợ tới mức không biết nặng nhẹ, vội vàng quát bảo ngưng lại rồi nói: "Uổng công ta ngày thường luôn cảm thấy ngươi tốt, ngươi lại dám ngậm máu phun người, biết kết cục của chính mình sao?!"

Mã quản gia rõ ràng là đang uy hiếp Tô Dậu, Tô Dậu lại sợ tới mức đã muốn đái trong quần, căn bản bất chấp lời uy hiếp trong miệng Mã quản gia mà hô to: "Thật sự! Thật là Mã quản gia! Tiểu nhân không dám có nửa câu nói dối! Tiểu nhân có chứng cứ, Mã quản gia cho tiểu nhân rất nhiều tiền tài, lệnh tiểu nhân phải làm những việc trơ trẽn! Còn...... Còn đem khế ước bán thân trả lại cho tiểu nhân, chỉ cần tiểu nhân phóng hỏa, là có thể...... Là có thể xa chạy cao bay!"

Lúc này Tô Hoài Cẩn lại cười, cực kỳ lạnh nhạt mà nói: "Người tới, đi lục soát một chút, nhìn xem có phải thật sự có tiền tài cùng nô khế hay không......"

Tô Hoài Cẩn nhìn Mã quản gia cười xinh đẹp, lại nói: "Cũng đừng oan uổng Mã quản gia trung thành và tận tâm."

Mã quản gia nghe đến đó, đã "rầm" một tiếng, trực tiếp nằm liệt trên mặt đất.

Tiết Trường Du ném roi sang một bên, hiển nhiên đã không cần "đánh cho nhận tội", hắn nhìn nghiêng khuôn mặt của Tô Hoài Cẩn, muốn nhìn âu yếm thế nào thì có âu yếm như thế ấy, nhưng vẫn đượm buồn. Trong mắt Mã quản gia thì chỉ thấy đại tiểu th "hung thần ác sát", lúc này ở trong mắt hắn, không biết có bao nhiêu xinh đẹp, ngay cả một nụ cười lạnh há cớ gì lại dịu dàng như vậy.

Tô Hoài Cẩn đang uy nghiêm, không biết tại sao lại cảm thấy run run, chỉ cảm thấy từng đợt lạnh lẽo thổi đến, thiếu chút nữa lại nổi da gà......

Chương 22: Ân nhân cứu mạng

Editor: Mứt Chanh

Gã sai vặt rất nhanh đã từ trong phòng Tô Dậu lục soát ra chứng cứ. Mã quản gia vốn đã nằm liệt trên mặt đất, hiện tại vẻ mặt càng lúc càng trắng bệch.

Tiết Trường Du nheo mắt, Cẩn Nhi nhà hắn ở nhà cũ của nhà họ Tô một chút cũng không yên ổn. Cách kinh thành xa như vậy, cho dù nhìn không thấy, thế nhưng quản gia của tòa nhà cũng không phải đèn cạn dầu, còn phóng hỏa nữa chứ? Này còn ra thể thống gì nữa!

Tiết Trường Du phất tay: "Bắt lấy, đưa tới quan phủ."

Mã quản gia nghe xong vội vàng xin tha: "Không không không, không thể đưa quan, không cần đưa quan ạ!"

Nhóm gã sai vặt lập tức bước qua, bắt được Mã quản gia, áp gã ta chuẩn bị đưa lên quan phủ. Mã quản gia khóc than trời than đất, nhất quyết không thừa nhận, thế nhưng sau đó trong miệng cũng bắt đầu phun ra, cũng coi như là biến tướng thừa nhận.

"Buông ta ra! Buông ta ra!! Ta chính là người nhà mẹ đẻ của Tô phu nhân!"

"Đại tiểu thư! Người cũng không nghĩ xem nhà họ Tô xảy ra chuyện này, truyền tới trong kinh thành thì mặt mũi của lão gia cũng khó coi sao!"

"Buông ta ra! Nếu các ngươi dám đem ta đến quan, Tô phu nhân nhất định sẽ không tha cho các ngươi! Tô phu nhân chắc chắn sẽ xử đẹp các ngươi!"

Tiết Trường Du nghe Mã quản gia phun đầy miệng, còn không sợ hãi thì lập tức nở nụ cười.

Diện mạo của hắn vốn cứng rắn, ngày thường mang hơi thở cự người ngàn dặm, hiện giờ cười lạnh lùng như thế, dung nhan vô cùng khôi ngô nhưng thật sự khiến trong lòng người ta run sợ, hàn ý không lý do mà dâng lên trên.

Tiết Trường Du nhìn Mã quản gia rồi cười lạnh: "Tô phu nhân? Bổn vương cũng muốn nhìn xem Tô phu nhân có phải sẽ cho Yến Vương như ta đẹp mặt hay không!"

Tiết Trường Du dứt lời, còn cười lạnh một tiếng.

Tiết Trường Du đời trước chính là nhịn Tô phu nhân kia thật lâu, chỉ là cái tục huyền thôi mà thường xuyên đến trước mặt ức hiếp Cẩn Nhi. Nếu không phải bởi vì Tô phu nhân chính là phu nhân của Thừa tướng, Tiết Trường Du đã sớm cùng bà ta trở mặt rồi.

Phía trước là dựa vào mặt mũi của Tô Chính, dù sao thì Tô Chính cũng là nguyên lão tam triều, lại là "ân nhân" của Tiết Trường Du. Hiện giờ hắn đã biết Tô Chính về sau sẽ rắp tâm hại người cho nên lần này Tiết Trường Du căn bản cũng không muốn giữ cho Tô phu nhân mặt mũi gì cả.

Trời đất bao la, Cẩn Nhi nhà hắn là lớn nhất. Nếu dám bắt nạt Tô Hoài Cẩn một phân, Tiết Trường Du tất nhiên sẽ hoàn lại gấp mười lần!

Tiết Trường Du không kiên nhẫn phất phất tay, gã sai vặt nhà họ Tô không dám từ chối liền nhanh chóng bắt lấy Mã quản gia. Mã quản gia vẫn luôn kêu to hét lớn, cũng không cam tâm.

Cho dù ngay lúc này, Mã quản gia đột nhiên hét lớn một tiếng, đẩy hai gã sai vặt bên cạnh ra, sau đó giống như phát điên, đổ ập xuống nhằm về phía Tô Hoài Cẩn, trong miệng kêu to: "Ngươi không được chết tử tế! Ta muốn lôi kéo ngươi cùng nhau xuống địa phủ!!"

Mã quản gia hô to xông về phía Tô Hoài Cẩn, Lục Y sợ tới mức hét lên một tiếng, nhanh chóng ôm lấy tiểu thư nhà các nàng. Còn Tiết Trường Du liền đứng ở bên cạnh, lập tức bước một bước lên trước, "keng ——" một tiếng lôi bội kiếm ra.

Ngay trong nháy mắt, mọi người còn chưa phản ứng lại, đột nhiên một trận "Ôi ——" trong không khí, đều mở to hai mắt nhìn Mã quản gia.

"Đinh ——"

【 hệ thống: May mắn cấp hai, có hiệu lực 】

Mã quản gia như là muốn bất chấp tất cả, hung thần ác sát xông tới, giương nanh múa vuốt, kết quả ngay lúc muốn tới trước mặt Tô Hoài Cẩn, Tiết Trường Du vốn còn chưa ra tay, Mã quản gia cũng không biết như thế nào, thế nhưng chân trái quấn lấy chân phải.

"Ầm!!" một tiếng, giống như một ngọn núi liền ngã xuống trên mặt đất, vững chắc ngã sấp!

Mã quản gia tự ngã đến phát ngốc, chậm rãi ngẩng đầu lên, mọi người lại hít hà một hơi. Mã quản gia đã chảy máu mũi, răng cửa rơi trên mặt đất, cái trán sưng lên một cục, dữ tợn trên mặt dính đều là máu. Dáng vẻ kia chật vật đến cực điểm.

Tô Hoài Cẩn "haha" một tiếng cười ra rồi nói: "Mã quản gia muốn quỳ xuống nói, hay là quỳ xuống trước lão gia nhỉ! Hoài Cẩn không dám gánh."

Mã quản gia sững sờ, nhóm gã sai vặt nhanh chóng xông lên túm lấy Mã quản gia kia kéo đi.

Tiết Trường Du nhẹ nhàng thở ra, không ngờ lại may mắn đến vậy, quay đầu lại đối với con nuôi kia của Mã quản gia phất phất tay, ý bảo gã sai vặt cũng tiễn gã Tô Dậu đi.

Tô Dậu khóc lóc thảm thiết, cuối cùng cũng bị mang đi.

Trong lòng Tiết Trường Du cười lạnh một tiếng, hai người kia tuy rằng có quan hệ họ hàng với Tô phu nhân nhưng cũng không sao cả. Chuyện này chính mình định rồi, không sợ quan phủ địa phương động tay động chân gì cả.

Cảnh tượng hỗn loạn kia rốt cuộc cũng bình tĩnh trở lại, Tô Hoài Cẩn nhìn thoáng qua Tiết Trường Du, ánh mắt có chút lập loè, vẫn là nói: "Đa tạ ân cứu mạng của Vương gia."

Tiết Trường Du thấy Tô Hoài Cẩn chủ động nói chuyện với mình thì lập tức cảm giác cánh tay cũng không còn đau nữa rồi cười nói: "Không có gì, nàng có bị thương không?"

Tô Hoài Cẩn lắc lắc đầu, dù sao lúc ấy Tiết Trường Du giống như phát điên mà bảo vệ Tô Hoài Cẩn, nàng một chút bị thương cũng không có, nhưng thật ra thì Tiết Trường Du......

Dáng vẻ Tiết Trường Du như vậy làm trong lòng Tô Hoài Cẩn có chút mềm nhũn, chỉ là nàng cảm thấy chính mình không nên mềm nhũn, nhưng Tiết Trường Du đích thực là cứu nàng một mạng, không để nàng bị bỏng trực tiếp trong biển lửa ở việc hệ trọng......

Tiết Trường Du thấy ánh mắt lấp lánh của Tô Hoài Cẩn, lập tức liền biết Tô Hoài Cẩn có thể là mềm lòng, vì thế quyết định rèn sắt khi còn nóng, đột nhiên che lại cánh tay mình rồi nói: "A...... Đột nhiên cực kỳ đau đớn."

Tiết Trường Du vẫn luôn cao cao tại thượng, vô luận là lúc làm hoàng tử, lúc làm Yến Vương, lúc làm Thái Tử hay là lúc làm tân hoàng đều là cao cao tại thượng, đột nhiên vẻ mặt "dữ tợn" nói chính mình đau đớn, thiếu chút nữa đã khiến Tô Hoài Cẩn sợ hãi.

Tiết Trường Du không biết vẻ mặt của mình "dữ tợn" như thế nào, dù sao một chút vết thương nhỏ này hắn không để ở trong lòng nhưng hắn muốn biểu đạt rất đau đớn, bởi vậy vẻ mặt khó tránh khỏi khoa trương một ít.

Tô Hoài Cẩn còn tưởng rằng hắn bị thương rất nghiêm trọng, vội vàng nói: "Đại phu, mau đến xem cho Vương gia."

Trong lòng Tiết Trường Du ngay lập tức đẹp muốn nhảy cẫng lên, dù sao Cẩn Nhi quan tâm mình như vậy, vẻ mặt kia giả không được, chỉ chờ thời gian, bọn họ chẳng phải là muốn phục hôn sao? Đến lúc đó lại là lương duyên mỹ đức.

Tiết Trường Du giả vờ rất đau, đại phu kiểm tra lặp đi lặp lại ba lần, đang kiểm tra lần thứ tư thì đã tới giờ dùng bữa tối rồi, Tiết Trường Du tính toán ở lại "ké cơm".

Lúc Tiết Trường Du cảm thấy mọi thứ diễn ra hết sức tốt đẹp thì Tô Ngọ vội vã đi vào nói: "Tiểu thư, Thủy công tử lại đây bái kiến."Tô Hoài Cẩn còn chưa nói nói thì Tiết Trường Du đã bất mãn: "Đã trễ thế này còn tới?"

Tô Hoài Cẩn bất đắc dĩ nhìn thoáng qua Tiết Trường Du, Tiết Trường Du không phải cũng đã trễ thế này còn ở lại nơi này sao? Còn có tâm nói đến ai khác?

Tô Ngọ nói: "Hồi Vương gia, là như thế này, Thủy công tử mới vừa nghe nói đến chuyện cháy nhà cho nên đặc biệt tới thăm."

Tô Hoài Cẩn nói: "Mời Thủy công tử vào."

Trong lòng Tiết Trường Du rất không cam lòng, thanh mai trúc mã của Cẩn Nhi lại tới xem náo nhiệt. Tình thế của mình mới vừa tốt hơn một chút, nếu thanh mai trúc mã vừa xuất hiện thì có thể bị đoạt nổi bật hay không?

Thủy Tu Bạch rất nhanh đã từ bên ngoài đi đến, hắn cũng không ngồi xuống, sau khi tiến vào thì hành lễ cùng Tiết Trường Du, đó là quy quy củ củ, cung cung kính kính, thể thể diện diện.

Tiết Trường Du muốn soi mói nhưng lại tìm không ra.

Tô Hoài Cẩn mời Thủy Tu Bạch ngồi xuống uống chén trà nhỏ. Thủy Tu Bạch vội vàng từ chối rồi cười nói: "Tu Bạch tới xem một chút, mới nghe nói nhà họ Tô bị cháy, thật sự không yên tâm, hiện giờ nha đầu muội bình yên vô sự, ta cũng yên tâm rồi. Canh giờ quá muộn, ở lâu cũng có bất tiện, nên ta về đây."

Tiết Trường Du nghe nói hắn phải đi về, còn chưa kịp vui mừng thì đột nhiên có người tiến vào, thoạt nhìn rất gấp, thì ra là người bên cạnh Tiết Trường Du.

Người đi theo lại đây nói khẽ với Tiết Trường Du: "Gia, sứ đoàn nước Thương Dương vừa mới tới, sẽ nghỉ ngơi ở dịch quán, gia có phải muốn đi một chuyến hay không?"

Tiết Trường Du vừa nghe xong, thời cơ rất tốt thế nhưng bị sứ đoàn nước Thương Dương quấy nhiễu. Nhưng hắn chưa quên lần này tiến đến chính là vì chuyện nước Thương Dương, vốn không thể quên chính sự được.

Trong lòng Tiết Trường Du không cam lòng nhưng là vì không muốn thua cấp nho nhã lễ độ của Thủy Tu Bạch, lập tức cũng thay thành dáng vẻ nho nhã lễ độ.

Tô Hoài Cẩn nhìn thấy càng kinh ngạc, vẻ mặt giả cười này của Tiết Trường Du, không biết vì cái gì thoạt nhìn hình như có âm mưu ấy nhỉ?

Tiết Trường Du cười nói: "Canh giờ không còn sớm, tiểu vương cũng cáo lui, hôm nào lại đến thăm hỏi Cẩn Nhi."

Tô Hoài Cẩn cung kính: "Ân cứu mạng của Vương gia, suốt đời khó quên, là Hoài Cẩn nên sai người tới cửa bái tạ mới phải."

Tiết Trường Du cười dịu dàng như nước, nói: "Nói quá lời, không đáng giá cái gì cả."

Hắn nói xong lại nói với Thủy Tu Bạch: "Vừa lúc, tiểu vương cùng Thủy công tử cùng đi nhé?"

Kỳ thật Tiết Trường Du sợ Thủy Tu Bạch đổi ý ở lại, cho nên chuẩn bị cùng hắn rời đi, miễn cho tên Thủy Tu Bạch đã là thanh mai trúc mã còn muốn thân cận lâu dài.

Thủy Tu Bạch thật ra không nghi ngờ hắn nên chắp tay nói: "Có thể cùng Vương gia đồng hành, là phúc khí của Tu Bạch."

Tô Hoài Cẩn cung kính đưa đến cửa. Lúc chuẩn bị lên đường, Thủy Tu Bạch nói với Tô Hoài Cẩn: "Gặp lại sau."

Tô Hoài Cẩn cười nói: "Đúng rồi, Thủy đại ca đi thong thả."

Tiết Trường Du mới nghe xong, trong lòng đột nhiên kinh ngạc, gặp lại sau? Hai người này còn âm thầm hẹn nhau gặp mặt sao?

Thật ra cũng không phải ước định gì, ngày sau Tô Hoài Cẩn cùng Thủy Tu Bạch chuẩn bị lại xá cháo. Vào thời điểm đó, những người tị nạn đến ăn cháo sẽ được tổ chức để mở lại đồng ruộng bị lũ cuốn trôi. Đương nhiên đây đều là tự nguyện, sẽ cho nhóm dân chạy nạn nơi ở, cơm canh, còn có tiền công khai khẩn đồng ruộng.

Cứ như vậy, tất nhiên không lo tìm không thấy sức lao động, đồng ruộng khai khẩn nhanh, khôi phục nhanh, lương thực loại tốt, hai năm sau mới có thể hung hăng dọa dẫm nước Thương Dương.Tiết Trường Du đi gặp sứ đoàn nước Thương Dương, đồng thời cho người đi hỏi thăm ngày Tô Hoài Cẩn cùng Thủy Tu Bạch gặp nhau, chính mình cần phải có chuẩn bị mới được. Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng......

Tô Hoài Cẩn cũng không biết Tiết Trường Du dùng tâm cơ đều dùng ở mặt này. Hôm sau dậy sớm, nàng lệnh cho Tô Ngọ chuẩn bị xe, Tô Thần chọn đủ lương thực mà nhà họ Tô muốn xá, Lục Y rửa mặt chải đầu trang điểm cho nàng. Rất nhanh đã lên xe ra cửa.

Tô Hoài Cẩn tới nơi xá cháo, liếc mắt một cái liền thấy được Thủy Tu Bạch, Thủy Tu Bạch đến sớm hơn, đã tới rồi. Nơi phát cháo đã bắt đầu xá cháo.

Tô Hoài Cẩn đi qua, Thủy Tu Bạch lập tức cười nói: "Nha đầu tới rồi sao?"

Tô Hoài Cẩn nói: "Thủy đại ca tới sớm như vậy sao?"

Thủy Tu Bạch nói: "Dân chạy nạn ở trấn nhiều như vậy, nếu không tới sớm một chút, sợ xá không đủ, còn sẽ có người đói bụng."

Tô Hoài Cẩn cười, nói: "Thủy đại ca quả nhiên là tâm địa Bồ Tát."

Tô Hoài Cẩn tất nhiên cũng nghe nói trấn trên đồn đãi, nói chính mình cùng Thủy Tu Bạch đều là tâm địa Bồ Tát, quả nhiên là trời đất tạo nên.

Thủy Tu Bạch tất nhiên là tốt rồi, từ dung mạo đến phẩm chất, lại nói đến gia thế, không có chỗ nào mà không phải là tốt. Nhưng trong lòng Tô Hoài Cẩn sớm đã tâm lặng như nước, cũng giữ không nổi nhiều như vậy.

Hai người một mặt nói chuyện phiếm, một mặt xá cháo, đột nhiên liền thấy nơi xa có một trận xôn xao, lại là Yến Vương Tiết Trường Du tới!

Tiết Trường Du giục ngựa mà đến, tới trước mặt rồi mới xoay người xuống ngựa. Tô Hoài Cẩn nhìn thấy Tiết Trường Du tức khắc có chút bất đắc dĩ, cũng không biết Tứ hoàng tử có phải ăn bậy thứ gì rồi hay không nữa. Rõ ràng trước đây đều cao cao tại thượng, không ai bì nổi, hiện giờ giống như lại thay đổi sách lược, thế nhưng biến thành......

Lì lợm la liếm?

Thế nhưng bởi vì lần trước Tiết Trường Du liều chết cứu Tô Hoài Cẩn ra cho nên Tô Hoài Cẩn cũng không thể thô lỗ với hắn, hơn nữa hắn chính là Yến Vương đương triều, Tô Hoài Cẩn càng không thể bắt hắn phải thế nào.

Tô Hoài Cẩn cười gượng: "Vương gia sao lại tới? Nghe nói sứ đoàn nước Thương Dương đã vào thành, việc công của Vương gia không bận rộn sao?"

Tiết Trường Du xua tay: "Nước Thương Dương à? Chỉ là chơi trò gian mà thôi."

Đích xác như thế, sứ đoàn nước Thương Dương không có gì thiệt tình, chính là tới chơi gian ba phải. Tiết Trường Du hai ngày nay đều cùng sứ thần nước Thương Dương nói chuyện hai lần, đều tan rã trong không vui. Nước Thương Dương vẫn luôn chống chế, nói bọn họ không có cố tình gây lũ, chỉ là không cẩn thận nên lũ lụt chảy đến đây mà thôi.

Nước Thương Dương chống chế như thế, Tiết Trường Du cũng không phải dễ chọc, liền không nói với bọn họ nữa, để bọn họ suy ngẫm cho kỹ.

Tiết Trường Du cười nói: "Thật ra lần này tiểu vương tới, cũng là chuyện công tới."

Hắn nói xong liền nâng tay lên di chuyển, phía sau vài người hầu cận nhanh chóng tiến lên, sau đó là xe "Nhanh như chớp", ba chiếc xe ngựa ngừng cạnh nơi phát cháo.

Tô Hoài Cẩn có chút kinh ngạc, không biết trọng lượng của những chiếc xe này là bao nhiêu??

Tiết Trường Du vỗ vỗ vào càng xe, cười một nụ cười "hòa ái từ ái" rồi nói: "Đây là tiểu vương dùng tiền mình làm ra một ít lương thực cùng vật tư, hôm nay dự định cùng nhau phân phát."

Hắn vừa nói như vậy, dân chạy nạn bên cạnh đều cảm động đến rơi nước mắt. Những người này nhanh chóng quỳ xuống tới dập đầu, hô to: "Tạ vương gia!"

Tô Hoài Cẩn có chút bất đắc dĩ, người ta cũng tới xá lương, chính mình không thể cự tuyệt. Hơn nữa Yến Vương không hổ là thân vương, chi tiêu mạnh bạo, không phải Tô Hoài Cẩn cầm cố trang sức mình hay gia thế của Thủy Tu Bạch có thể so sánh......

Tại đó, Tiết Trường Du đã tự tay bắt đầu xá cháo xá, trình độ "dịu dàng từ ái", không kém gì Thủy Tu Bạch.

Tô Hoài Cẩn thở dài, không lý do mà chà xát cánh tay, chỉ cảm thấy lại muốn nổi da gà. Gần đây Tứ hoàng tử luôn thích thể hiện một gương mặt lạnh, lộ ra vẻ mặt nhão dính dính.

Ngay lúc Tô Hoài Cẩn cảm thán.

"Đinh ——"

Lại là vòng hồng ngọc!

【 hệ thống: Sứ đoàn nước Thương Dương có ý đồ ám sát Yến thân vương】

Trong đầu của Tô Hoài Cẩn lăn lộn văn tự kỳ quái, đột nhiên kinh ngạc, nước Thương Dương sao? Không đợi nàng khiếp sợ xong, hệ thống lại cho nàng kinh ngạc.

【 hệ thống: Thỉnh lấy thân chắn đao, hoàn thành việc hệ trọng thứ tư 】

Tô Hoài Cẩn cảm thấy chính mình không nên khiếp sợ, bởi vì phía trước việc hệ trọng thứ hai thứ ba đều là cái dạng này, thường nỗ lực tìm đường chết.

【 hệ thống: Thỉnh lấy thân chắn đao, nhưng hãy an tâm, việc hệ trọng không đau】

Lại tri kỷ như vậy......

Chỉ là Tô Hoài Cẩn cảm thấy, trọng điểm hẳn không phải ở chuyện có đau hay không. Đích xác, có thể không đau tìm đường chết, sau đó được thêm một ít chỗ tốt ở hệ thống, cực kỳ tiện lợi, cũng được lợi vô cùng.

Nhưng nếu Tô Hoài Cẩn lấy thân chắn đao cho Tứ hoàng tử, nàng thật sợ Tứ hoàng tử hiểu lầm cái gì đó.

Hơn nữa hiểu lầm này chỉ sợ là rất lớn......

Chương 23: Chắn đao 1

Không đợi Tô Hoài Cẩn suy nghĩ hiểu lầm này nên giải quyết thế nào thì đã thấy dân chúng chạy nạn chen chúc nhau lại thành một đám, vài người còn cố chen lấn nhau đến tận đây.

Trong lòng Tô Hoài Cẩn biết có người muốn hành thích Tứ hoàng tử cho nên đã sớm có đề phòng, ấy vậy mà nhân vật chính Tiết Trường Du lại không hề có chút để ý nào.

Vì muốn thể hiện trước mặt Cẩn Nhi, không bị lép vế trước sự nho nhã của Thủy Tu Bạch cho nên Tiết Trường Du cũng coi như là dốc hết sức lực, đem hết tất cả gia tài mình mang theo đổi thành lương thực và vật tư, mang đến chuẩn bị quyên tặng.

Hắn giờ khắc này chỉ hận không thể đặt hết tâm tư lên người Tô Hoài Cẩn, làm gì còn tâm trí đâu mà chú ý đến những sự vật xung quanh.

Bỗng nhiên nghe thấy tiếng "Xùy--" rất nhỏ vang lên, khi ánh mắt Tô Hoài Cẩn thoáng lung lay, nương theo ánh mặt trời thì thấy một vật gì đó làm bằng kim loại, lập tức lòng nàng càng thêm căng thẳng, trái tim đập liên hồi như muốn dâng lên tới cổ họng.

"Đinh --"

【 hệ thống: Thỉnh lấy thân chắn đao, hoàn thành việc hệ trọng 】

Hệ thống lại bắt đầu nhắc nhở, trong đầu Tô Hoài Cẩn trống rỗng, đột nhiên một bước xông về phía trước, hết thảy đều là phản ứng theo bản năng.

"Bang ——" một tiếng.

Tô Hoài Cẩn chỉ cảm thấy trên mặt đột nhiên nóng lên, một vật nóng hầm hập nhào tới, mang theo hương vị rỉ sắt, theo gương mặt nàng tí tách chảy xuôi xuống.

"Ôi ——!!!"

Đám người ngay lập tức rối loạn, dân chạy nạn sợ tới mức kinh hoảng thất thố, hét to: "Giết người!! Giết người ——"

"Người đâu! Mau kêu đại phu!"

"Đại phu! Đại phu!!"

"Vương gia trúng đao......"

Tô Hoài Cẩn cũng không có nghênh đón việc hệ trọng như trong dự định, thích khách kia cải trang thành dân chạy nạn xông lên trong nháy mắt. Tô Hoài Cẩn vốn đã muốn tiến lên, chuẩn bị dựa theo hệ thống nói tìm đường chết, thay thế Tiết Trường Du chắn đao.

Chỉ là trong tích tắc đó, công phu của Tiết Trường Du không phải hư danh. Mắt thấy Tô Hoài Cẩn xông lên, lập tức bảo vệ Tô Hoài Cẩn, sau đó đột nhiên xoay người một cái, bảo hộ Tô Hoài Cẩn ở phía sau.

"Xùy ——!!" một tiếng, Tô Hoài Cẩn dính sát vào trong lồng ngực Tiết Trường Du, nàng có thể rõ ràng nghe thấy thanh âm binh khí cắm vào ngực Tiết Trường Du, phảng phất như là âm thanh đâm thấu xương cốt.

Tiết Trường Du chỉ kêu lên một tiếng, đôi tay có chút khẽ run lên, giọng nói ngập ngừng đứt quãng cùng một miệng đầy máu tươi, không ngừng lăn xuống, ấy vậy lại còn phát ra một tiếng cười khàn khàn.

Tuy Tô Hoài Cẩn trải qua một đời, thấy được nhiều việc lớn trong đời, thế nhưng nhìn thấy cảnh này cũng làm nàng có chút ngẩn người. Tiết Trường Du gắt gao ôm nàng, tiếng nói vô cùng khàn khàn, phảng phất là cát ném vào biển lửa.

"Thật may, thật may là Cẩn Nhi không sao......"

Tiết Trường Du nói tới đây, giọng nói đột nhiên đứt đoạn, sức lực trên người lơi lỏng, trọng lượng tất cả đều dựa vào vai Tô Hoài Cẩn, đôi tay bảo vệ nàng đột nhiên buông ra, rũ xuống dưới.

"Xoảng!!!" một tiếng giòn vang, nhẫn hồng ngọc trên tay Tiết Trường Du nhiễm máu chỉ một chút đã rơi trên mặt đất, vì khoảng cách cao đến nửa người nên nó đã vỡ tan tành......

Giọng nói Tô Hoài Cẩn nhanh chóng lộn xộn, nàng sờ đến máu tươi nóng bỏng trên mặt, mở to hai mắt lập loè, cảm giác hơi thở Tiết Trường Du phun bên tai từ từ mỏng manh đến không còn......

Đã chết ư?

Không biết như thế nào, trong lòng Tô Hoài Cẩn một chút thống khoái cũng không có, nàng chỉ cảm thấy mê mang, hơn nữa đáy lòng sâu nhất ngược lại có chút ẩn ẩn đau đớn.

Đau đớn kia càng ngày càng rõ ràng, rõ ràng đến mức khiến cho hốc mắt Tô Hoài Cẩn nóng lên, trong đầu vẫn luôn quanh quẩn câu kia......

"Thật may Cẩn Nhi không sao......"

"Cẩn Nhi?"

"Cẩn Nhi?"

"Cẩn Nhi? Nàng làm sao vậy?"

Tô Hoài Cẩn đột ngột ngây người, trong đầu trống rỗng, lại nghe thấy bên tai có người đang gọi chính mình, giọng nói kia dữ dội quen tai, cẩn thận nghe, ấy vậy mà là Tiết Trường Du, không thể sai được.

Tô Hoài Cẩn mở choàng mắt, cảnh tượng bốn phía từ chỗ hỗn loạn đã khôi phục thành một mảnh bình tĩnh, nhóm dân chạy nạn đứng chỉnh tề thành một hàng dài chuẩn bị tiếp nhận cháo miễn phí. Thủy Tu Bạch đứng ở một bên, Tiết Trường Du cũng bình an bước xuống dưới, nhẹ nhàng đến bên người nàng.

"Đinh ——"

【 hệ thống: sứ đoàn nước Thuơng Dương có ý đồ ám sát Yến Thân Vương 】

【 hệ thống: Thỉnh lấy thân chắn đao, hoàn thành việc hệ trọng 】

【 hệ thống: Thỉnh lấy thân chắn đao, hãy an tâm, việc hệ trọng nên sẽ không đau 】

Trong đầu Tô Hoài Cẩn còn có chút ngây ngốc, nhìn văn tự của hệ thống đang lăn lộn, lúc này mới mơ hồ thở phào nhẹ nhõm, hóa ra là hệ thống của nhiệm vụ thất bại, cho nên thời gian lại bắt đầu chảy ngược, quay ngược lại đoạn thời gian trước khi Tiết Trường Du bị ám sát.

Tiết Trường Du cũng không biết bản thân đã chết qua một lần, chỉ thấy mắt Tô Hoài Cẩn có chút đỏ lên, trên mặt mơ hồ mang theo vẻ uất ức, lòng Tiết Trường Du nhẹ run, lập tức nghĩ ngay đến Thủy Tu Bạch ức hiếp Cẩn Nhi nhà hắn.

Tiết Trường Du vội vàng nói: "Cẩn Nhi, làm sao vậy? Có cái gì không thoải mái ư? Muốn ta gọi đại phu không?"

Tô Hoài Cẩn nghe hắn hỏi nhiều vấn đề như vậy, không có lý do mà nhẹ nhàng thở ra.

Tô Hoài Cẩn lắc lắc đầu: "Không có gì, có thể là hôm qua nghỉ ngơi không tốt, làm phiền Vương gia quan tâm."

Tiết Trường Du nghe xong mới thoáng yên tâm, không nghi ngờ gì nữa rồi cười nói: "Tiểu vương hôm nay cũng tới xá lương."

Tô Hoài Cẩn tự nhiên biết hắn là tới xá lương, bởi vì hắn đã đã tới một lần rồi chỉ là Tiết Trường Du hồn nhiên nên không biết thôi.Tô Hoài Cẩn có chút thất thần, một lát nữa thích khách sẽ tới, Tô Hoài Cẩn lần đầu tiên cảm thấy muốn hoàn thành nhiệm vụ nghe thì vô cùng đơn giản chỉ là tìm đường chết thôi thế nhưng nó quả thực không phải là một việc dễ dàng, bởi vì bản thân phản ứng tuyệt đối không nhanh bằng người tập võ như Tứ hoàng tử.

Bây giờ phải làm như thế nào cho phải? Như thế nào là nỗ lực tìm đường chết?

Nếu không tìm đường chết, chẳng phải sẽ vẫn luôn lặp lại trường hợp này sao?

Tô Hoài Cẩn suy nghĩ một chút, nếu chắn đao cho Tứ hoàng tử, vị trí hẳn là rất quan trọng.

Nàng biết được thích khách kia sẽ lao tới từ đâu, vì thế quyết định trước khi thích khách đến sẽ "đánh yểm trợ", che khuất tầm mắt Tiết Trường Du, làm cho trước mắt hắn xuất hiện một góc chết, sẽ nhìn không thấy thích khách kia.

Tô Hoài Cẩn nghĩ đến đây liền không dấu vết dịch sang một bên, trong lòng suy nghĩ muốn tìm đường chết mà cũng khó khăn như thế, chắc chỉ có mình nàng mới như vậy quá?

Tô Hoài Cẩn chuẩn bị sẵn sàng, quả nhiên đã nhìn thấy đám người đột nhiên chen chúc về bên này, thích khách kia cải trang thành dân chạy nạn, nhanh chóng đi về phía bên này, bên cạnh gã còn có thêm vài dân chạy nạn bị xô đẩy, bất mãn nói: "Làm cái gì mà vội vậy?"

"Vội vàng đầu thai sao?"

"Đều có phần......"

Thích khách kia nhanh chóng tiến đến, "Xùy ——" một tiếng, tiếng rút binh khí quen thuộc vang lên, thích khách giơ binh khí lên nổi điên xông tới.

Tô Hoài Cẩn chiếm cứ vị trí có ưu thế tuyệt đối, khoảng cách gần nhất, phản ứng cũng khá nhanh, đột nhiên tiến lên muốn ngăn thích khách.

"Cẩn Nhi!"

Tiết Trường Du nhìn thấy Tô Hoài Cẩn xông tới, liền cảm thấy tay chân lạnh lẽo, muốn tiến lên để bảo hộ cho Tô Hoài Cẩn nhưng căn bản không kịp. Tô Hoài Cẩn đã tính toán chính xác lợi thế về vị trí, tuyệt đối không có sai sót.

Trong nháy mắt, thình lình nghe "ầm!!!" một tiếng......

"Có thích khách!"

"Có người muốn hành thích Vương gia!"

"Mau! Bảo hộ Vương gia!"

Tô Hoài Cẩn sửng sốt, đây đã là lần thứ hai nàng không nghênh đón được việc hệ trọng như mong muốn, bởi vì tuy rằng Tiết Trường Du phản ứng không kịp, không thể bảo vệ Tô Hoài Cẩn nhưng một bên lại thêm vào Thủy Tu Bạch phản ứng nhanh chóng, một bước tiến lên phía trước.

Tô Hoài Cẩn có chút phát ngốc, lúc này mới nhớ tới Thủy đại ca cũng là người biết võ từ nhỏ, giống y như huynh trưởng mình, năm đó hắn còn vào quân doanh, một đường. Chỉ vì cuối cùng chân bị tàn tật, mới không thể không ra khỏi quân doanh, trở về kinh làm thương nhân.

Tuy rằng Thủy Tu Bạch không hề luyện võ, những người biết võ cảnh giới vẫn phải có, Huynh ấy nhìn thấy thích khách xông lên, một phen ngăn thích khách lại, "răng rắc" một tiếng trực tiếp bẻ cổ tay thích khách, đoạt được binh khí, sau đó tiến lên một chân, thích khách một tiếng rống to đã bị đá ra thật xa, ngã trên mặt đất không thể động đậy.

Nhóm hộ vệ cho Tiết Trường Du lập tức phản ứng, theo tới không ít thị vệ, một lúc sau tất cả đều xúm lại tiến lên, lập tức bắt thích khách.

Tô Hoài Cẩn cảm giác chính mình ngàn tính vạn tính, thế nhưng lại tính sót Thủy Tu Bạch......

"Cẩn Nhi? Muội không sao chứ?"

Tiết Trường Du thấy Tô Hoài Cẩn xông lên chắn đao cho mình, sợ tới mức mặt cắt không còn một giọt máu, vội vàng đi qua kiểm tra. Lúc hắn nhìn thấy Tô Hoài Cẩn không bị thương thì bớt đi một phần lo lắng, bộ dạng vui vẻ.

Tô Hoài Cẩn thấy Tiết Trường Du mang vẻ mặt "ngốc nghếch", quả nhiên, còn chưa kịp chắn đao đâu đã bị hiểu lầm. Nếu thật sự chắn đao, hiểu lầm mới là thỏa đáng.
"Cẩn Nhi?"

"Cẩn Nhi?"

"Cẩn Nhi? Muội làm sao vậy?"

Cảnh tượng trước mắt đột nhiên biến hóa, bên tai lại truyền đến giọng nói công thức hóa của Tiết Trường Du, Tô Hoài Cẩn đột nhiên phục hồi tinh thần, quả nhiên nó đã trở lại, này đã là lần thứ ba.

Muốn thay Tiết Trường Du chắn đao, sao lại khó khăn như vậy?

"Đinh ——"

【 hệ thống: Sứ đoàn nước Thuơng Dương có ý đồ ám sát Yến Thân Vương 】

Chắn đao, chắn đao, chắn đao......

Tô Hoài Cẩn cảm giác chính mình muốn si ngốc, không cần hệ thống nói, trong đầu đã lặp đi lặp lại hai chữ "chắn đao" này.

Chỉ là muốn chắn đao thôi mà quả thực không hề dễ, dù sao Tứ hoàng tử Tiết Trường Du cũng là người biết võ, bên cạnh còn có Thủy Tu Bạch hào hoa phong nhã cũng là người biết võ. Không chỉ muốn so tốc độ VỚI hai người biết võ này, còn phải ngăn trở tầm mắt của bọn họ, không cho bọn họ phát hiện ra thích khách.

Tô Hoài Cẩn cảm thấy bản thân vì thích khách nước Thương Dương này mà rầu thúi ruột......

Tô Hoài Cẩn nghĩ nghĩ, lập tức đến vị trí vừa rồi, chặn tầm mắt Tiết Trường Du, lại làm tầm mắt Tiết Trường Du chỉ là một cái góc chết, sẽ không nhìn thấy thích khách lao tới.

Sau đó còn vô cùng cơ trí mà quay ra phía sau bắt đầu nói chuyện phiếm với Thủy Tu Bạch.

Đúng vậy, nói chuyện phiếm với Thủy Tu Bạch nhằm dời đi lực chú ý của huynh ấy, để khi thích khách lao đến thì Thủy Tu Bạch sẽ không kịp trở tay.

Tô Hoài Cẩn cười nói: "Thủy ca, điểm tâm lần trước ăn ở nhà huynh ngon quá, không biết nó tên gọi là gì?"

Thủy Tu Bạch còn chưa kịp phản ứng lại, cẩn thận suy nghĩ mới chợt bừng tỉnh đại ngộ. Món điểm tâm nhỏ kia nếu muội ấy không nhắc đến hắn thậm chí còn không thèm nhớ đến vì dù sao món điểm tâm ấy cũng chỉ là vài món tầm thường.

Thủy Tu Bạch cười nói: "Hoá ra muội thích món điểm tâm ấy à? Được rồi mai huynh sẽ sai mấy người mang chúng qua cho muội."

Tô Hoài Cẩn lại nói, "Như thế có làm phiền đại ca quá không?"

Thủy Tu Bạch tùy tiện nói: "Cái này thì đâu có tính là làm phiền, không phải là thứ gì quá đáng giá."

Tiết Trường Du không hề biết Tô Hoài Cẩn đang cố tình dời đi lực chú ý của Thủy Tu Bạch, chỉ cảm ấy nàng ấy chỉ chăm chăm nói chuyện với hắn ta mà đem mình gạt sang một bên như người ngoài vậy.

Tiết Trường Du nghĩ đến đây thì lập tức chén giấm năm xưa như đang lan ra thành biển rộng, mênh mông, vô hạn không có điểm dừng.....

Tới!

Đám người đột nhiên trở nên hỗn loạn, Tô Hoài Cẩn mặc dù đang nói chuyện với Thủy Tu Bạch nhưng kỳ thực tầm mắt vẫn luôn chú ý đến động tĩnh ở bên này, dân chạy nạn xôn xao là nàng lập tức phản ứng.

Dù sao đây cũng là lần thứ ba rồi, có thể xem là ngựa quen đường cũ.

Động tác của Tô Hoài Cẩn cực nhanh, chớp mắt đã lao nhanh về phía trước. Đừng nhìn Thủy Tu Bạch cùng Tiết Trường Du, tuy bọn họ đều là người có võ công nhưng một người bị khuất tầm nhìn, người còn lại đã bị nàng đánh lạc hướng cho nên hiển nhiên sẽ không phát giác nhanh bằng nàng.

"Xùy---!"

Tô Hoài Cẩn nghe được tiếng binh khí cắm vào da thịt mình, ngay lập tức một cỗ ấm áp phun ra nhuộm hồng cả bộ y phục nàng đang mặc.

"Cẩn Nhi!!"

Tiết Trường Du rống to, xông lên duỗi tay ôm nàng vào ngực, máu tươi thấm đẫm đôi bàn tay hắn.

"A ---- Giết người!"

"Mau gọi đại phu!!"

"Đại phu! Nhanh cứu Tô cô nương!"

Dân chạy nạn vì tình huống đột ngột này mà càng trở nên rối loạn, không ngừng hét to.

Tô Hoài Cẩn quả nhiên không cảm nhận được đau đớn, chỉ thấy thân thể vô lực, không tự chủ được đổ xuống dưới nhưng nháy mắt đã bị Tiết Trường Dư ôm lấy.

Hai mắt Tiết Trường Du đỏ đậm, cứ như dã thú gọi to tên nàng hết lần này đến lần khác. Ánh mắt điên cuồng, giọng nói khản đặc dị thường, toát lên nét tuyệt vọng không nói nên lời.

"Cẩn Nhi! Cẩn Nhi! Nàng mở mắt ra nhìn ta đi, nàng đừng nhắm mắt như vậy nữa! Cẩn Nhi!"

Mặc kệ Tiết Trường Du gào thét, Tô Hoài Cẩn chỉ cảm thấy mí mắt mình nặng trĩu phảng phất như nàng đã rất lâu rồi chưa có một giấc ngủ ngon, cơn buồn ngủ cực hạn đột ngột kéo đến nên chỉ thong thả nhắm mắt lại.

Trước khi Tô Hoài Cẩn rơi vào mộng đẹp, nháy mắt nàng vẫn nghe thấp thoáng tiếng gào thét đau đớn của Tiết Trường Du.

Nhìn Tiết Trường Du khẩn trương, quan tâm, đau lòng nàng như vậy, thậm chí không màng tất cả mà kêu gào tên nàng, nàng chỉ cảm thấy cả người thoải mái không thành tên.

Trước khi Tô Hoài Cẩn rơi vào mộng đẹp đã suy nghĩ có lẽ bản thân mình có thể an tâm ngủ một giấc được rồi...

Chương 23-2: Chắn đao 2

Máu tươi từ lòng bàn tay Tiết Trường Du nhỏ giọt, Tiết Trường Du thậm chí có thể cảm giác được, nhiệt độ cơ thể Tô Hoài Cẩn trong lòng ngực mình từng chút một chút trôi đi.

Độ ấm dường như không còn......

Đã là lần thứ hai.

Lần đầu tiên là ở cửa lớn cung Du Cẩn, Tiết Trường Du đứng ở ngoài cửa, điên cuồng đấm vào gỗ mộc ngàn năm mà hắn sai người đem về, đấm vào nhà giam phượng hoàng đích thân hắn xây nên, nhưng vẫn không làm được gì. Lửa lớn thổi qua cung Du Cẩn, chỉ cách một cánh cửa gỗ nhưng mang Cẩn Nhi của hắn đi.

Lần thứ hai......

Tiết Trường Du không biết ông trời có đang trừng phạt bản thân hay không nữa. Hắn đã trơ mắt chứng kiến ngọn lửa hừng hực thiêu đốt cả cung Du Cẩn, bây giờ lại còn khiến Cẩn Nhi chết ở trong lòng ngực mình...

Tiết Trường Du nhìn tay mình đầy máu tươi, nhìn sắc mặt Tô Hoài Cẩn tái nhợt, trong lòng không biết có tư vị gì......

Tô Hoài Cẩn mơ mơ màng màng ngủ, hơn nữa ngủ ngon đến dị thường, chỉ là khi nàng còn chưa ngủ đủ lại thình lình nghe "Đinh ——" một tiếng.

Trong lòng Tô Hoài Cẩn rất rõ ràng, chỉ sợ là âm thanh của hệ thống trong vòng hồng ngọc rồi.

Mỗi lần có việc hệ trọng gì đấy, vòng hồng ngọc đã tốt hơn rất nhiều so với quá khứ, phụng dưỡng Tô Hoài Cẩn đến nỗi Lục Y cũng chú ý tới thế nhưng Lục Y cũng không hề hoài nghi cái gì, chỉ cười nói vòng ngọc thông linh, quả là một khối ngọc tốt. Lại còn có thể dưỡng người, ngọc tốt đều như vậy, càng mang càng dễ chịu.

Tô Hoài Cẩn vẫn chưa mở mắt ra được nhưng trong đầu văn tự hệ thống đã khởi động.

【 hệ thống: Việc hệ trọng thứ tư, đạt thành 】

【 hệ thống: Đạt được thêm điểm bất kỳ, 6 điểm 】

Thêm điểm bất kỳ hả?

Tô Hoài Cẩn mơ mơ màng màng, lúc này hệ thống không còn tăng dung nhan của bản thân nữa, dáng vẻ, mị lực đã từ từ tăng lên một bậc, bây giờ ngược lại còn mở thêm việc tăng điểm bất kỳ ư?

Nói cách khác, Tô Hoài Cẩn tự mình có thể thêm điểm chỗ này chỗ kia.

Ý niệm đầu tiên trong đầu Tô Hoài Cẩn chính là ngàn vạn không thể thêm mị lực bởi vì hệ thống này có chút ngốc. Nếu thêm mị lực thì mỗi lần đều chỉ mở ra đối với Tứ hoàng tử Tiết Trường Du.

Tô Hoài Cẩn sao có thể giẫm lên vết xe đổ lại lần nữa gả cho Tiết Trường Du? Bởi vậy mở ra mị lực đối với nàng căn bản là vô dụng.

Nhưng thật ra may mắn cùng uy nghi vẫn còn chút hữu dụng.

Tô Hoài Cẩn nghĩ như vậy ngay lập tức liền mơ hồ nghe thấy có người nói chuyện, bên người tựa hồ có chút ồn ào.

"Vương gia! Vương gia nén bi thương a...... xin nén bi thương......"

"Nô tài đáng chết, người chết không thể sống lại, thỉnh Vương gia nén bi thương!"

"Đúng vậy Vương gia, vẫn nên sớm lo liệu hậu sự cho Tô cô nương!"

"Thỉnh Vương gia nén bi thương!"

Tô Hoài Cẩn mới đầu nghe chưa được rõ ràng, bất quá bởi vì hoàn thành việc hệ trọng, sức lực cũng dần dần thu hồi, ý thức cũng càng ngày càng rõ ràng, dần dần nghe được rõ hơn. Hóa ra những người này cho rằng mình đã chết, hơn nữa chết triệt để.

Đúng rồi, dù sao cũng bị đao xỏ xuyên qua người, làm sao có thể không mất mạng?

Tô Hoài Cẩn sợ mình mở mắt muộn một chút thì người kêu lên "thỉnh nén bi thương" thật sự sẽ lo liệu hậu sự cho mình mất.

Mí mắt của Tô Hoài Cẩn run lên, khi nhóm đại phu đang quỳ cầu Tiết Trường Du nén bi thương thì Tô Hoài Cẩn nằm ở trên giường thế nhưng chậm rãi mở mắt......

"Tiểu thư!!"

"Tiểu thư tỉnh!"

Lục Y đột nhiên hét to một tiếng, nàng ấy đang quỳ gối bên cạnh giường, khóc đã thành một con mèo mướp, đột nhiên hé to lên, nhóm đại phu sợ hãi ở bên cạnh đều là kinh ngạc, thiếu chút nữa đã nhảy lên.

Nhóm đại phu mang vẻ mặt không thể tin tưởng, dù sao nơi này nhiều đại phu như vậy, tất cả mọi người không hẹn mà cùng cảm thấy Tô Hoài Cẩn không thể cứu, một đao cắm vào tim, máu còn chảy nhiều như vậy, thi thể không thể lạnh hơn, sao có thể còn có thể cứu chữa?

Trừ phi là thần tiên hạ phàm!

Ánh mắt mọi người đều nhất trí nhìn chăm chú động tác của Tô Hoài Cẩn, ngay sau đó hít một hơi "ồ——", tiểu thư thật sự tỉnh!

Tô Hoài Cẩn chậm rãi mở to mắt, Tiết Trường Du ngay lập tức tiến lên cầm tay Tô Hoài Cẩn, mặc kệ có là Vương gia hay không phải là Vương gia, Tứ hoàng tử hay không là Tứ hoàng tử liền quỳ gối bên giường, giọng nói cực kỳ khàn khàn, lại cực kỳ dịu dàng: "Cẩn Nhi? Tỉnh sao? Cảm giác thế nào?"

Tô Hoài Cẩn vốn dĩ không cảm thấy đau, mọi người đều cho rằng nàng không thể cứu. Tô Hoài Cẩn ngủ một giấc no nê, hiện tại có thể nói là tinh lực dư thừa, thần thanh khí sảng.

Thế nhưng Tô Hoài Cẩn vẫn phải làm bộ làm tịch, nhìn như suy yếu thở hổn hển hai cái, nói với giọng yếu ớt: "Không sao......""Mau!" Tiết Trường Du vội vàng nói: "Đại phu! Mau đến khám cho Tô cô nương!"

Nhóm đại phu chạy nhanh tới, một lần nữa bắt mạch. Sắc mặt cả đám đều đột biến, cũng không biết có phải là quá vui mừng hay không. Dù sao Tô cô nương cũng sống lại, mạng nhỏ của mình cũng coi như được bảo vệ.

Tô Hoài Cẩn cũng không biết ở thời điểm nàng ngủ, Tiết Trường Du vẫn luôn muốn phát hỏa. Hắn ôm cả người đầy máu của Tô Hoài Cẩn chạy vọt vào nhà họ Tô, hận không thể đem tất cả đại phu đều tìm tới, kể cả ngự y cũng muốn lôi tới. Đại phu ở địa phương cũng đều tới, nhưng không có một người nào có thể bảo vệ tính mạng cho Tô Hoài Cẩn, tất cả đều gào to kêu Tiết Trường Du nén bi thương, sớm đã tính toán như vậy.

Tiết Trường Du khi đó gần như đã phát điên rồi, căn bản không nghe những lời này, chỉ nhìn chằm chằm nhóm đại phu trị liệu.

Nhóm đại phu nơm nớp lo sợ nói: "Hồi Vương gia, mạch tượng Tô cô nương vững vàng, sống lại từ cõi chết!"

Ngự y cũng vội vàng nói: "Đúng vậy Vương gia, Tô cô nương mệnh lớn tự có thiên tướng, đây chính là đại cát hiện ra, tất nhiên là do đời trước Tô cô nương tích góp phúc phận, trọng thương như thế còn có thể khởi tử hồi sinh, lão thần là chưa từng nghe thấy ạ!"

Tất nhiên là chưa từng nghe thấy, Tô Hoài Cẩn cũng cảm thấy là chưa từng nghe thấy, không phải khởi tử hồi sinh mà là vội vàng đi tìm đường chết.

Phải biết rằng nàng vì muốn chắn một đao này cho Tiết Trường Du nên đã thất bại đến hai lần, cuối cùng lần này có thể thành công, không biết đã phải bỏ ra một ít công phu.

Tiết Trường Du nghe được lời nói của nhóm đại phu, ngay tức khắc nhẹ nhàng thở ra nhưng vẫn nắm chặt tay Tô Hoài Cẩn, trăm ngàn lần dịu dàng mà nói: "Cẩn Nhi, khát không? Hay là đói bụng? Bên ngoài trời hơi lạnh, nàng có phải cũng lạnh lắm không? Ta mang thêm cho nàng một cái chăn gấm nhé?"

Tô Hoài Cẩn vẫn còn đang giả bộ "ốm yếu", nghe được Tiết Trường Du nói cũng không biết trả lời như thế nào cho tốt, dứt khoát đều không trả lời.

Tiết Trường Du còn tưởng rằng Tô Hoài Cẩn vẫn còn yếu, không mở miệng được, lại càng đau lòng, nhẹ nhàng vuốt ve tóc nàng, dịu dàng nói: "Được rồi được rồi, trước ngủ thêm một chút, ngoan ngoãn nhắm mắt, chờ đến khi nàng tỉnh ngủ, miệng vết thương sẽ không đau nữa."

Tô Hoài Cẩn có chút bất đắc dĩ, khẩu khí này của Tiết Trường Du sao lại giống như dỗ trẻ con vậy. Tuy rằng tuổi nàng hiện tại cũng không quá lớn, nhưng chung quy cũng không phải là con nít nữa, nghe giọng điệu dịu dàng kia còn muốn nổi da gà đây này.

Tô Hoài Cẩn dứt khoát nhắm mắt lại, dù sao muốn tỏ vẻ ốm yếu không bằng ngủ một giấc. Tiết Trường Du sợ quấy rầy nàng, một câu cũng không nói, nhưng vẫn không rời đi liền quỳ gối bên cạnh giường nắm tay Tô Hoài Cẩn.

Lục Y thỉnh Tứ hoàng tử ngồi xuống, Tiết Trường Du cũng lắc đầu từ chối, ý bảo Lục Y im lặng, sợ đánh thức Tô Hoài Cẩn còn đang suy yếu.

Tô Hoài Cẩn lại ngủ được thêm một giấc ngủ ngon, vừa tỉnh nên chỉ cảm thấy trong bụng đói đến cồn cào, không biết có phải do ngủ quá lâu hay không.

Tô Hoài Cẩn từ từ mở to mắt, cũng không nhìn thấy Tiết Trường Du, trong lòng có chút kỳ quái cảm giác, loáng thoáng có thêm chút thất vọng, nhưng nghĩ lại đúng như mình tưởng tượng. Cũng đúng thôi, Tứ hoàng tử là một người bận rộn, cho dù mình thay hắn chắn đao, Tứ hoàng tử cũng không có khả năng ở bên cạnh mình.

Lục Y vẫn ở bên cạnh, nhìn thấy Tô Hoài Cẩn tỉnh, lập tức khóc thành lệ tuôn dài: "Tiểu thư, người hù chết Lục Y!"

Tô Hoài Cẩn bất đắc dĩ nói: "Thôi, đừng khóc."

Lục Y lại khóc nửa ngày, lúc này mới ngừng nước mắt, Tô Hoài Cẩn nói: "Ta có chút đói rồi, mang một chút đồ ăn tới đây."

Lục Y vừa mới nói một tiếng "dạ", thì cửa phòng "kẽo kẹt" một tiếng đã bị đẩy ra, hóa ra là Tiết Trường Du từ bên ngoài đi đến. Đi theo sau hắn là hai tên hộ vệ, chẳng qua chỉ đi đến ngoài cửa liền đứng lại, canh giữ ở ngoài cửa, không hề có ý tứ muốn vào.

Tiết Trường Du tự mình nâng một cái khay gỗ đi vào, bên trên chỉ có mấy cái chén nhỏ.Hắn vừa tiến vào, bụng Tô Hoài Cẩn liền sôi lên, tựa hồ là đói cực kỳ, tức khắc nghe thấy được một mùi hương.

Tiết Trường Du đi vào thì đặt khay lên trên bàn, sau đó tự mình nâng chén nhỏ lên, múc một chén cháo đi vào, để bên cạnh là một vài món ăn sáng. Nhìn thấy khí sắc Tô Hoài Cẩn cũng không tệ lắm liền cười nói: "Nàng tỉnh rồi à?"

Tô Hoài Cẩn làm bộ ho khan hai tiếng mới đáp: "Làm phiền Vương gia quan tâm, Hoài Cẩn không sao cả."

Tiết Trường Du thả nhẹ động tác cẩn thận đỡ nàng ngồi dậy, lót đệm mềm ở phía sau cho nàng, hết thảy đều cực kì dịu dàng cẩn thận: "Cẩn Nhi thay ta chắn một đao, ta có quan tâm hơn trăm triệu lần thế này cũng không kịp."

Hắn nói với giọng điệu dịu dàng có thể vắt được ra nước.

Tô Hoài Cẩn khẽ rùng mình, chỉ cảm thấy Tứ hoàng tử khẳng định là......

Hiểu lầm cái gì đó rồi thì phải.

Tiết Trường Du muốn đem bát cháo đến trước mặt Tô Hoài Cẩn nhưng Tô Hoài Cẩn muốn tự mình uống, thế nhưng Tiết Trường Du lại không đưa cho nàng mà là cầm cái muỗng múc lên, sau đó cẩn thận thổi lạnh, bảo đảm ấm áp không bỏng miệng, lúc này mới đưa đến trước mặt Tô Hoài Cẩn.

Mí mắt Tô Hoài Cẩn kinh hoàng giật giật hai cái, bởi vì nàng thật sự đói bụng nên mới không câu nệ hé miệng ăn.

Tiết Trường Du múc cho nàng ăn đến nghiện, một miếng lại một miếng, cũng không để cho nàng tự mình động tay, một muỗng cháo rồi một chiếc đũa ăn sáng, phối hợp gọn gàng ngăn nắp.

Lục Y đứng ở một bên phụng dưỡng, nhìn dáng vẻ này mà nhịn không được cười rộ lên.

Tô Hoài Cẩn còn đang uống cháo, nhìn thấy Lục Y "xinh xắn lại ngượng ngùng" tươi cười, tức khắc cảm giác không chỉ có Tứ hoàng tử hiểu lầm cái gì mà ngay cả Lục Y cũng hiểu lầm cái gì rồi.

Lục Y đứng ở một bên ngượng ngùng nhìn, vội vàng tránh xa một chút, nhưng cũng không dám đứng quá xa, sợ tiểu thư có việc phân phó nàng ấy.

Tô Hoài Cẩn bây giờ đích xác có việc muốn phân phó nàng ấy, nhưng không phải là việc gì mà chính là muốn phân phó nàng ấy ngàn vạn lại đừng hiểu lầm nữa......

Tiết Trường Du múc cháo cho Tô Hoài Cẩn ăn. Hắn nhìn thấy sức ăn của Tô Hoài Cẩn không tồi, trong lòng liền nhẹ nhàng thở ra, dù sao cũng có thể ăn cơm, miệng vết thương mới có thể nhanh khép lại.

Tiết Trường Du cười nói: "Hương vị như thế nào?"

Tô Hoài Cẩn gật gật đầu, thuận miệng nói: "Hương vị khá tốt."

Kỳ thật nàng chỉ mơ hồ cảm thấy hương vị này có điểm giống như đã từng nếm qua, không phải đời này mà là đời trước, phảng phất ở nơi nào đã ăn qua hương vị này rồi.

Tô Hoài Cẩn đang hoài nghi thì Tiết Trường Du đã cười nói: "Đây chính là cháo do đích thân ta nấu."

Tô Hoài Cẩn kinh ngạc, không khỏi ngẩng đầu nhìn Tiết Trường Du.

Nàng không phải kinh ngạc vì Tiết Trường Du xuống bếp. Thật ra đời trước, Tiết Trường Du cũng đã xuống bếp rồi, bởi vì Tô Hoài Cẩn rất dễ dàng phát bệnh sởi, đặc biệt là vào thời điểm giao mùa xuân thu, gió thổi khác lạ, thậm chí là ăn không hợp đều dễ dàng nổi mẩn.

Sau khi Tô Hoài Cẩn gả đến phủ Yến Vương, có một đoạn thời gian Tiết Trường Du đối với nàng vô cùng cẩn thận tỉ mỉ, bởi vậy cố ý đi xuống bếp học, tự mình rửa tay nấu canh cho Tô Hoài Cẩn.

Chẳng qua sau này Tiết Trường Du làm Thái Tử, cũng không có nhiều thời gian như vậy để xuống bếp. Sau này Tiết Trường Du đăng cơ lên tân hoàng, càng không có thời gian vì Tô Hoài Cẩn mà làm chút gì đó nữa, có khi vội hai người dăm ba bữa đều không thấy được mặt nhau.

Tô Hoài Cẩn nghĩ đến đây, trong lòng có chút kinh ngạc. Năm đó Tiết Trường Du rõ ràng nói là vì bản thân mới đi xuống bếp học, còn nói thêm một ít lời ngon tiếng ngọt, đều nói quân tử xa nhà bếp, nhưng Tiết Trường Du nói cho Tô Hoài Cẩn, là vì Tô Hoài Cẩn hắn cái gì cũng nguyện ý đi làm.

Nhưng mà hiện tại rõ ràng Tô Hoài Cẩn còn chưa hề gả đến phủ Yến Vương, Tiết Trường Du cũng đã xuống bếp rồi ư?

Tô Hoài Cẩn không hề biết Tiết Trường Du cũng là do trọng sinh mà đến, tự nhiên sẽ biết làm canh, còn tưởng rằng Tiết Trường Du năm đó vì muốn mượn sức nhà họ Tô, giúp hắn tranh đoạt vị bởi vậy mới cố ý dùng lời ngon tiếng ngọt.

Tiết Trường Du vốn còn đang rất vui, Cẩn Nhi quả nhiên thích tay nghề của mình. Đời trước cũng là do Cẩn Nhi thích mình khi thấy đích thân mình làm cháo.

Thấy Tô Hoài Cẩn vui, Tiết Trường Du liền thấy như được ăn mật, ngọt lành vô tận.

Chỉ là không biết như thế nào nhoáng lên, sắc mặt Tô Hoài Cẩn đột nhiên thay đổi.

Tiết Trường Du e sợ Tô Hoài Cẩn không thoải mái, vội vàng nói: "Làm sao vậy? Miệng vết thương lại đau? Ta kêu ngự y lại đây xem cho nàng nhé?"

Tô Hoài Cẩn nhàn nhạt nói: "Không cần đâu, đã làm phiền Vương gia lo lắng, chỉ là đột nhiên có chút mệt mỏi, chẳng biết có được phép thỉnh Vương gia tránh ra ngoài một chút, Hoài Cẩn muốn nghỉ ngơi."

Tiết Trường Du không nghi ngờ gì mà còn tưởng rằng Tô Hoài Cẩn thật sự không thoải mái, muốn nghỉ ngơi, lập tức tự mình thu thập chén đũa, không cần Lục Y động thủ, sau đó lại còn dặn dò Lục Y vài câu, lúc này mới rời khỏi phòng.

Tiết Trường Du nào biết, ý tốt của hắn đã làm sai chuyện, kết cục chỉ là tự bê đá đập vào chân mình mà thôi......

Chương 23-3: Chắn đao 3

Sau khi Tiết Trường Du đi rồi, Tô Hoài Cẩn liền nằm xuống, trong lòng có chút xoay chuyển ngàn lần, nhưng không biết cụ thể suy nghĩ cái gì, ngơ ngác mà đi ngủ.

Chờ Tô Hoài Cẩn tỉnh lại thì sắc trời bên ngoài có chút đen, sợ là đã muốn vào đêm. Lục Y canh giữ ở một bên nhìn thấy nàng tỉnh liền nói: "Tiểu thư, người tỉnh rồi ư? Muốn uống nước sao?"

Tô Hoài Cẩn gật gật đầu, Lục Y nhanh chóng mang một ly trà nóng cho Tô Hoài Cẩn.

Tô Hoài Cẩn giãy giụa, tuy rằng miệng vết thương không đau nhưng đích xác có chút mệt mỏi, uống một ngụm trà nóng, có chút kinh ngạc mà nhìn li trà.

Lục Y cười nói: "Tiểu thư, trà này ngon miệng sao?"

Tô Hoài Cẩn kinh ngạc không thôi, Lục Y nhảy cẫng lên: "Đây là Vương gia mới gọi người lấy tới, Vương gia nói, trên người tiểu thư có vết thương, vẫn luôn uống thuốc thì không tiện uống trà, trà đắng thì giải thuốc, sợ tiêu trừ đi dược tính cho nên lệnh Lục Y dùng nước sôi pha trà hoa quả cho tiêu thư, bên trong có chút hoa quả khô quý báu, còn có cánh hoa, ngâm vào trogn nước thì mùi hương sẽ bay khắp phòng!"

Tô Hoài Cẩn nhìn chén trà, bên trong có một viên trái cây khô ngâm trong đó, phải biết rằng niên đại này muốn ăn trái cây thì không dễ dàng, sù sao vấn đề chính là do vận chuyển. Hơn nữa trái cây sấy khô càng là xa xỉ.

Tô Hoài Cẩn còn nhớ rõ đời trước mình liền thích loại trà này, Tiết Trường Du lệnh người đi tìm trái cây theo mùa, chuyên làm hoa quả sấy khô để nàng pha trà.

Tô Hoài Cẩn nhìn chén trà có chút ngẩn người, Lục Y không hiểu ý mà chớp chớp mắt, tựa hồ nhớ tới cái gì, lại nói: "À đúng rồi, Lục Y suýt nữa đã quên, Vương gia nói canh giờ quá muộn nên không tiện qua đêm tại chỗ chúng ta, đã đi trở về, còn bảo Lục Y chăm sóc tiểu thư cho tốt, sáng ngày mai sẽ đến thăm tiểu thư."

Tô Hoài Cẩn buông chén trà liền vẫy tay, không nói nữa.

Ngày thứ hai Tô Hoài Cẩn ngủ đến khi mặt trời lên cao, bởi vì nàng bị trọng thương cho nên cũng không có ai đánh thức nàng, Tô Hoài Cẩn cực kỳ thích ý.

Nếu ở bên kia, nàng mà ngủ đến mặt trời lên cao thì đã sớm bị người nói láo nói toét, nói cái gì mà đại cô nương nhà họ Tô lười biếng chậm trễ, sự việc hôm nay thật ra đã cho nàng thêm tiện nghi rồi.

Tô Hoài Cẩn tỉnh lại, nha đầu Lục Y nhanh chóng lại đây hầu hạ: "Tiểu thư, sáng sớm Vương gia đã tới rồi, chẳng qua tiểu thư vẫn còn chưa dậy, mới vừa rồi có người tới tìm Vương gia, cũng không biết nói gì đó, Vương gia nghe xong tựa hồ rất buồn bực, một chút đã nổi giận đùng đùng đi dịch quán, không biết nguyên do là đâu."

Tô Hoài Cẩn vừa nghe xong chỉ sợ là sự tình của nước Thuơng Dương.

Thích khách cải trang giả dạng thành dân chạy nạn, đâm bị thương Tô Hoài Cẩn, nhưng mục đích chân chính của hắn lại là Tiết Trường Du.

Đương kim Yến Vương, Tứ hoàng tử được thánh thượng cưng chiều bị ám sát ở biên thành, đây chính là việc rất lớn, phải tra rõ ràng mới được.

Tiết Trường Du cũng không ngốc, khẳng định đã có ít nhiều hoài nghi. Dù sao từ khi hắn đến nơi đây đã phá hủy ích lợi của ai, cái này không phải quá rõ ràng hay sao?

Hơn nữa nhân mạch của Tiết Trường Du có khả năng đã tra bảy tám phần, lúc này sợ là đi dịch quán để vấn tội rồi.

Tô Hoài Cẩn cảm thấy Tiết Trường Du đi dịch quán thật đúng lúc, miễn cho không có việc gì nhàn hạ lại chạy sang bên này, bản thân cũng có thể sống yên ổn "dưỡng thương".

Quả nhiên một thời gian sau, Tiết Trường Du đều không thể rút công phu mà chạy sang đây, thoạt nhìn là vội đến mức chân không chạm đất. Không khí giữa nước Tiết cùng nước Thuơng Dương lập tức khẩn trương lên, phố phường xôn xao, sợ là nước Tiết cùng nước Thuơng Dương muốn khai chiến.

Tuy rằng Tiết Trường Du không thể mỗi ngày chạy đến đây nhưng mỗi ngày Tiết Trường Du đều sẽ lệnh người mang đồ tới, ngày thứ nhất là trà hoa quả, ngày thứ hai là lò cầm tay, ngày thứ ba là huân hương, ngày thứ tư đồ vật nhiều vô số kể.

Tô Thần phụ trách mấy việc như thế này, chỉ cần là việc có liên quan liền lập tức vội đến chổng vó, suýt nữa mệt muốn chết Tô Thần rồi.

Mấy ngày này Tô Hoài Cẩn chỉ ngồi ở trong phòng, uống trà, cầm trên tay một quyển sách, nhìn rất nhàn nhã nhưng thật ra nàng không phải là xem mấy quyển sách vớ vẩn linh tinh mà là đang xem sổ sách.

Tô Hoài Cẩn đem tiền vốn đều giao cho Thủy Tu Bạch, tuy rằng chưởng quầy vung tay nhưng phải biết được tiền tài đều dùng ở địa phương nào.

Ý tứ của nàng là tổ chức cho dân chạy nạn khai khẩn đồng ruộng, sau đó lại phát triển lương hành, chờ thời điểm thích hợp phản kích nước Thuơng Dương.

Chỉ là hiện giờ khởi công mới cảm thấy có chút "gian nan", dân chạy nạn tiêu hao khá nhiều lương thực, vật tư, còn có phát tiền công, so với mong muốn nhiều hơn nhiều.

Ba dưa hai táo này của Tô Hoài Cẩn là không đủ, tuy rằng Thủy Tu Bạch đều trám mấy lổ hổng kia lại nhưng da mặt Tô Hoài Cẩn vốn không dày, hợp tác tốt như vậy, sau này tất cả đều lại Thủy Tu Bạch một người bỏ vốn kinh doanh à?

Tô Hoài Cẩn đang nghĩ ngợi, làm sao có thể quay vòng tiền tài một chút.

Liền nghe được thanh âm "Đạp đạp đạp", nha đầu Lục Y lại từ bên ngoài chạy vào, nhảy nhót vui sướng.

Tô Hoài Cẩn thấy nàng ấy tiến vào, vẫn là biểu tình này, liền biết nha đầu Lục Y muốn nói gì.

Tô Hoài Cẩn âm thầm đánh giá Lục Y, nghĩ thầm, không bằng...... Lấy những món Tiết Trường Du đưa tới, đều cầm cố chứ nhỉ?

Chẳng qua suy nghĩ cũng chỉ là suy nghĩ, Tô Hoài Cẩn vẫn nhanh chóng gạt ý niệm này sang một bên.

Quả nhiên, Lục Y cười nói: "Tiểu thư, Vương gia sai người đưa đồ tới."

Tô Hoài Cẩn không để trong lòng: "Hôm nay lại là cái gì? Là Tô Thần mang đến à?"

Lục Y cười nói: "Cái này, Tô Thần chỉ sợ không thể làm một mình được, phải nhờ quản sự giúp đỡ."

Tô Hoài Cẩn có chút kinh ngạc, quyển sách cầm trong tay buông xuống rồi nói: "Đồ vật lần này lại lớn như vậy?"

Lục Y cười nói: "Là một ít cây giống cùng hoa, Vương gia nói, hoa viên của tiểu thư cực kỳ nhạt nhẽo, không bằng nhiều loại hoa cỏ một chút, năm sau đầu xuân, vừa lúc xuân về hoa nở cũng không tồi."

Trán Tô Hoài Cẩn lập tức nhảy loạn hai lần, cảm giác bản thân đã chạm phải gân xanh. Quả nhiên Tứ hoàng tử luôn luôn có thể cho mình ngạch nhiên, đưa trà hoa quả,lò sưởi tay thì cũng thôi đi, hiện tại vườn hoa của mình mà cũngkhông buông tha.

Sau này khuê phòng của Tô Hoài Cẩn phóng mắt ra nhìn đều là phong cách của Tiết Trường Du mất......Tô Hoài Cẩn xoa xoa thái dương, ngăn chặn gân xanh mãnh liệt muốn nhảy ra, phất tay nói: "Thôi thì tùy hắn làm bậy, em kêu Tô Thần và Tô Ngọ ở bên cạnh nhìn một chút, đừng biến vườn của ta thành một bãi hỗn độn là đươc rồi."

Lục Y cười nói: "Dạ vâng! Lục Y đi đây!"

"Từ từ."

Lục Y còn chưa kịp xoay người đã bị Tô Hoài Cẩn gọi lại, cười nói: "Sao vậy? Tiểu thư còn gì muốn phân phó?"

Tô Hoài Cẩn nheo mắt lại, trên dưới đánh giá Lục Y. Lục Y chớp chớp mắt, mới đầu còn cảm thấy không có gì, chỉ là bị tiểu thư đánh giá, lông trên người đều dựng đứng, cực kỳ không được tự nhiên vội nói nhanh: "Tiểu thư, làm sao vậy?"

Tô Hoài Cẩn nhướng mày mới nói: "Lục Y à, Yến Thân Vương rốt cuộc cho em chỗ tốt gì thế? Hay là cả ngươi cũng bị hắn thu mua rồi?"

Nàng vừa nói xong, Lục Y liền khiếp sợ, vội vàng xua tay: "Không có không có không có......"

Lục Y nhanh tỏ lòng trung thành rồi nói: "Lục Y có chết cũng muốn đi theo tiểu thư, sao có thể tùy tùy tiện tiện bị người khác thu mua......"

Tô Hoài Cẩn cười một tiếng mới nói: "À, ta biết, không tùy tiện theo người, nhưng có thể bị người đó thu mua chăng?"

Lục Y lập tức cảm giác càng nói càng sai: "Lục Y chỉ là...... Chỉ là cảm thấy, Vương gia đối với tiểu thư, thật sự rất tốt, cho nên mới...... Mới......"

Tiết Trường Du không màng lửa lớn, vọt vào biển lửa cứu Tô Hoài Cẩn ra. Ngay cả thời điểm Tô Hoài Cẩn trọng thương, Tiết Trường Du ôm Tô Hoài Cẩn cả người toàn là máu, phảng phất như phát điên mà rống to. Loại biểu tình cử chỉ này, Lục Y đều xem ở trong mắt, cảm thấy nếu chỉ là vì mượn sức thế lực nhà họ Tô thì có lẽ sẽ không làm được như thế.

Lục Y lại nói: "Còn nữa, Vương gia là người tôn quý, thế nhưng vì tiểu thư lại chịu xuống bếp, đây là điều Lục Y chưa bao giờ gặp qua. Đừng nói là gặp qua, nghe cũng chưa nghe nói qua! Còn có còn có, mấy ngày nay, Vương gia tuy rằng công sự bận rộn nhưng vẫn như cũ mỗi ngày, cả ngày sai người lại đây tặng đồ cho tiểu thư, người nói nhà của chúng ta, cái gì mà không có? Vương gia lại sợ tiểu thư khát hay đói bụng, bị lạnh, có chuyện gì không hài lòng, cho nên Lục Y mới......"

Tô Hoài Cẩn nghe đến đó, tươi cười trên mặt đã chậm rãi ngưng lại, nàng chẳng qua trêu Lục Y nào biết khi Lục Y nói xong, lại "trêu" nàng lại rồi.

Tô Hoài Cẩn khôi phục lại rồi cầm lấy quyển sách trên bàn, rũ mí mắt xuống, nhàn nhạt nói: "Được rồi, trước tiên em cứ lui xuống đi."

"Dạ, tiểu thư."

Lục Y nhanh chóng cung kính lui ra ngoài, đóng cửa phòng lại, sau đó đi tìm Tô Thần cùng Tô Ngọ để truyền lời của tiểu thư.

Tô Hoài Cẩn cảm thấy việc quan trọng trước mắt nhất đó chính là kiếm tiền, không nên suy xét đến những vấn đề khác nữa.

Chẳng qua lòng nàng hiện giờ loạn như ma, căn bản xem không vào được gì nữa, dứt khoát ném sổ sách sang một bên, đột nhiên nhớ tới hệ thống thêm điểm bất kỳ, nếu không dùng sẽ chẳng phải là lãng phí hay sao?

Hiện giờ việc hệ trọng đã tới rồi việc thứ tư, thế nhưng phần thưởng nàng nhận được vẫn còn giữ lại ở 【 dung nhan cấp hai, dáng vẻ cấp hai, mị lực cấp hai, may mắn cấp hai, khéo léo cấp hai, uy nghi cấp hai 】, kể từ đó liền phải cẩn thận suy xét suy xét, dư lại sáu điểm nên bỏ thêm vào đâu thì tốt.

Tô Hoài Cẩn cảm thấy mị lực thật sự vô dụng, bởi vì hệ thống tương đối ngốc, chỉ biết mở mị lực ra với Tiết Trường Du, bỏ thêm cũng chỉ là hao phí thêm.

Mà dung nhan dáng vẻ cái gì, Tô Hoài Cẩn hiện tại cũng không muốn suy xét.

Cứ như vậy, Tô Hoài Cẩn tính toán nên thêm uy nghi một bậc, sau đó dư lại tất cả đều thêm vào may mắn.

Cũng chính là uy nghi cấp ba, may mắn cấp bảy!Tô Hoài Cẩn suy xét xong, thế nhưng không biết sẽ thêm cụ thể như thế nào, ngay lúc này "Đinh ——" một tiếng.

【 hệ thống: Thêm điểm bất kỳ có hiệu lực 】

【 hệ thống: Dung nhan cấp hai, dáng vẻ cấp hai, mị lực cấp hai, may mắn cấp bảy, khéo léo cấp hai, uy nghi cấp ba 】

【 hệ thống: Chúc mừng may mắn bạo kích tăng lên 】

【 hệ thống: May mắn cấp tám, đạt thành 】

【 hệ thống: Tăng điểm không thể kích hoạt lại, mời cẩn thận tăng thêm 】

Văn tự của hệ thống lung tung rối loạn nhanh chóng xuất hiện trong đầu Tô Hoài Cẩn, Tô Hoài Cẩn suýt nữa xem đến giật mình, không nghĩ tới hệ thống còn có phương tiện như vậy. Xem như thêm điểm số, hơn nữa giá trị may mắn thế nhưng còn biến thành bạo kích, nhiều hơn một cấp.

May mắn đã tổng cộng đạt tới cấp bảy, tuy không biết tổng cộng rốt cuộc có bao nhiêu trọng, nhưng cấp tám hiển nhiên không phải số lượng ít, lần này may mắn một chút liền bỏ thêm sáu cấp, Tô Hoài Cẩn suy nghĩ muốn tìm thêm biện pháp gì, kiểm tra đo lường một chút trình độ may mắn của bản thân đã?

Nhưng rốt cuộc tìm biện pháp gì, Tô Hoài Cẩn vẫn chưa suy nghĩ ra.

Ngay lúc này lại là tiếng bước chân "đạp đạp đạp" vang lên, Lục Y hoang mang rối loạn từ bên ngoài vọt vào tới, cũng không màng lễ nghĩa mà nói: "Tiểu thư tiểu thư! Người mau ra bên ngoài nhìn xem a!"

Tô Hoài Cẩn nhăn nhăn mày: "Bên ngoài như thế nào? Sẽ không trồng cây đến mức đem hoa viên thành một bãi chiến trường chứ?"

Lục Y dùng sức lắc đầu, nhưng nói không ra lời: "Này...... Này không thể tưởng tượng, so với Vương gia xuống bếp còn khó tin hơn! Tiểu thư người vẫn là nên tự mình đi xem!"

Tô Hoài Cẩn trầm mặc một lúc, vừa rồi lúc thêm điểm rõ ràng đã quên mất Tiết Trường Du, Lục Y một hai phải so sánh như vậy khiến cho nàng đột nhiên lại nhớ ra.

Tô Hoài Cẩn thật sự bất đắc dĩ, đứng lên nói: "Đi, đi nhìn một cái, thật đúng là có thể trời sập được chắc?"

Lục Y đỡ Tô Hoài Cẩn thật cẩn thận, sợ miệng vết thương của tiểu thư lại rách rồi hai người chạy nhanh tới hoa viên.

Hoa viên được vây quanh bởi rất nhiều người, nha hoàn, bà tử, gã sai vặt, hộ viện, mấy người thô sử hận không thể đều chạy ra, còn có những thợ thủ công trồng cây trồng hoa cũng đang ở đây. Tô Thần Tô Ngọ cũng có mặt, ôi mênh mông, có thể nói là...... Biển người tấp nập!

Tô Hoài Cẩn kinh ngạc liền nói: "Chẳng lẽ còn có thể đào ra nhân sâm?"

Tô Hoài Cẩn đi qua, lúc này Tô Thần cùng Tô Ngọ mới phản ứng lại liền nhanh chóng đuổi những người không liên quan đi ra ngoài, để tránh va chạm tiểu thư, những thợ thủ công trồng hoa trồng cây cũng đều lui ra ngoài chờ.

Lục Y đỡ Tô Hoài Cẩn đi qua, Tô Hoài Cẩn liền nhìn thấy phía trước có một hàng những hố cây, động tác của những thợ thủ công còn rất nhanh nhẹn, ước chừng đào đã được mười cái hố cây rồi, mỗi cái hố nhiều nhất là hai cây.

Kỳ quái chính là......

Cái hố cây này ngoại trừ đất ra, thế nhưng lại còn có thứ khác?

Tô Hoài Cẩn nhìn kỹ.

Ngọc!

Là ngọc thạch!

Mới vừa rồi Tô Hoài Cẩn thuận miệng nói, còn có thể đào ra nhân sâm à?

Nhưng hiện tại Tô Hoài Cẩn mới cảm thấy, nhân sâm ư? Tính là gì?

Nhà cũ nhà họ Tô trồng cây, thế nhưng lại đào ra một cái mạch ngọc!

Phải biết rằng, từ xưa đến nay, khai thác ngọc đều cực kỳ lợi nhuận, lại là chuyện cực kỳ đáng. 《 thái bình ngự lãm 》 ghi lại, "Lấy ngọc khó nhất, vượt Tam Giang Ngũ Hồ đến núi Côn Luân, ngàn người đi thì trăm người về, trăm người đi thì mười người về"......

Tuy rằng lợi nhuận của việc khai thác ngọc là kếch xù nhưng cực kỳ nguy hiểm. Thường thường đào ba thước đất, căn bản sẽ không nhìn thấy một chút ít bột phấn của ngọc, hơn nữa ngay lúc này, việc khai thác ngọc hoàn toàn không có quy luật, chỉ có thể dựa vào vận khí. Ví dụ như có núi lở thì không phải là khai thác ngọc nữa mà là một bãi tha ma thật lớn.

Còn Tô Hoài Cẩn thì sao?

Cũng không phải là núi Côn Luân, chỉ là một hoa viên bình thường, hai cái cuốc đi xuống, hố cây còn chưa đào thành thế mà đã giàu nhất đất nước rồi!

"Đinh ——"

【 hệ thống: May mắn cấp tám, có hiệu lực 】

【 hệ thống: Kích hoạt che giấu thuộc tính việc hệ trọng thứ tư 】

【 hệ thống: Bạc triệu cấp một 】

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau