NƯƠNG NƯƠNG LẠI TÌM ĐƯỜNG CHẾT

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện Nương nương lại tìm đường chết - Chương 1 - Chương 5

Chương 1: Mỹ Đức

Editor: Sunn & Mứt Chanh

"Nương nương! Nương nương! Có chuyện không hay xảy ra rồi!"

Thị nữ vô cùng hoảng loạn, bước chân lảo đảo từ ngoài điện nhanh chóng vọt vào bên trong, suýt chút nữa đã vướng vào bậc thềm ngã nhào ra đất.

Thị nữ kia một mặt chạy vào bên trong thiên điện, một mặt hô to: "Nương nương! Quý Phi nương nương, không tốt! Không tốt rồi! Hoàng thượng đang đến......"

Trong đại điện nguy nga trang nghiêm, sơn tiết tảo chuyết (trạm trổ núi non trên cột nhà) đan doanh toàn phượng ( họa tiết phượng hoàng trên cột đỏ), nguyệt lương liên miên, bạch quả phi tráo, đáng lẽ phải vô cùng lung linh, tráng lệ nhưng lúc này lại thập phần lạnh lẽo, đâu đó đọng lại một chút thê lương tiêu điều vào tiết trời cuối thu......

Cửa cung sơn son thiếp vàng đề một tấm biển lớn.

Chữ bên trên —— cung Du Cẩn!

Vẻ mặt thị nữ hốt hoảng, sắc mặt trắng bệch, trên trán rịn mồ hôi, nhanh chóng đi vào cung Du Cẩn, hô to: "Nương nương!"

Đại điện bên trong vô cùng lạnh lẽo, không một chút tiếng động, kể cả cung nhân hầu hạ cũng chẳng thấy bóng dáng một ai.

Một nữ tử trẻ tuổi mặc tố y đang ngồi ngay ngắn trong điện. Tuy nhìn thấy thị nữ hoảng loạn vọt vào bên trong đại điện nhưng nàng chẳng hề mở miệng, chỉ nâng mí mắt lên nhìn một cái, ngay sau đó lại cúi đầu, ánh mắt nhìn chăm chú vào quân cờ màu đen trên tay.

"Đát ——"

Ngón trỏ cùng ngón giữa trắng nõn của Tô Hoài Cẩn đang cầm quân cờ màu đen, hạ xuống bàn vang lên một tiếng giòn vang.

Thị nữ nói với giọng hoảng hốt: "Nương nương! Hoàng thượng tới...... Hoàng Thượng tới......"

Thị nữ nói tới đây, thanh âm bỗng dừng lại một chút, giọng nói trở nên nghèn nghẹn khàn khàn bèn run rẩy quỳ xuống, nước mắt đảo quanh hốc mắt, cuối cùng thấp giọng nói: "Hoàng Thượng tới...... Tới ban chết cho nương nương......"

"Đát!"

Lại là một tiếng giòn vang, Tô Hoài Cẩn vẫn không nói chuyện, sắc mặt nàng cũng chưa từng thay đổi. Nàng vẫn cứ vững vàng ngồi trên ghế nhìn bàn cờ trước mặt.

Một lúc sau, hai người nghe được tiếng bước chân "giẫm đạp" bên ngoài, tựa như có một đoàn người đang từ từ tiến vào đại điện, thanh âm dồn dập giống như là...... Bùa đòi mạng vậy.

Theo thanh âm "giẫm đạp", quả nhiên có mấy người đi rất nhanh từ ngoài điện vào, đứng đầu chính là mấy tên thị vệ thái giám đang bao quanh một nam tử khoác chiếc long bào màu vàng sáng bên ngoài.

Nam tử kia thoạt nhìn vừa ngoài 30 tuổi, thân hình cao lớn, khuôn mặt tuấn mỹ cùng đôi mắt phượng hẹp dài, sống mũi cao, đôi môi mỏng, hơi nheo mắt lại. Lúc khoác lên mình bộ long bào càng hiện rõ nét uy nghiêm trầm ổn, quả nhiên là đương kim thánh thượng Tiết Trường Du.

Tiết Trường Du vừa tiến vào, thị nữ kia vội vàng quỳ trên mặt đất, dập đầu nói: "Nô tỳ tham kiến Hoàng Thượng!"

Tiết Trường Du không nói gì chỉ nheo mắt đánh giá Tô Hoài Cẩn.

Tô Hoài Cẩn cúi đầu, hai mắt nhìn chằm chằm vào bàn cờ mà không hề thỉnh an hay hành lễ, đôi môi mấp máy như đang tự trò chuyện với bản thân, nhàn nhạt nói: "Cuối cùng cũng tới."

"Ngươi có biết...... Trẫm tới để làm gì không?"

Tô Hoài Cẩn cuối cùng cũng bừng tỉnh, chậm rãi ngẩng đầu lên. Sắc mặt nàng có chút trắng bệch cùng trong suốt, thân thể vô cùng đơn bạc, mày phượng nhướng lên làm cho dung mạo có chút sắc bén.

Tô Hoài Cẩn mỉm cười và nói: "Có thể khiến cho Hoàng Thượng bãi giá đến đây, thật sự vô cùng vinh hạnh cho thần thiếp."

"Tô Hoài Cẩn!"

Sắc mặt Tiết Trường Du lập tức trầm xuống, ánh mắt ngoan độc gắt gao nhìn thẳng vào Tô Hoài Cẩn tựa như một con rắn hổ mang, khóe miệng đè nặng cùng giọng nói vững vàng, lành lạnh trả lời: "Chuyện đã đến nước này rồi, ngươi còn không biết hối cải sao?"

"Hối cải?"

Tô Hoài Cẩn tựa hồ nghe được cái gì đó thú vị, kinh ngạc ngẩng đầu lên nhìn Tiết Trường Du mang vẻ mặt phẫn nộ đứng ở phía trước mình......

Tô Hoài Cẩn chính là đích nữ của Thừa tướng đương triều, muội muội ruột của đại nguyên soái thiên binh vạn mã. Thời điểm Tô Hoài Cẩn vừa mới sinh ra, Hoàng Thượng lúc bấy giờ cũng chính là tổ phụ của Tiết Trường Du vì muốn mượn thế lực Tô gia, đã nói một cách hài hước, cái này không phải "mỹ đức" * trong truyền thuyết hay sao, tôn nhi hắn gọi là Tiết Trường Du, mà nữ nhi của Thừa tướng gọi là Tô Hoài Cẩn, thế này không phải là mối lương duyên trời định sao

*Du-Cẩn kết hợp lại là mỹ đức. Theo quan niệm Trung Quốc xưa, nếu tên của người nam cùng tên người nữ có hai chữ này thì sẽ có một mối lương duyên tốt đep.

Bởi vì có câu nói ấy của tổ phụ mà sau này Tô Hoài Cẩn thực sự gả cho Tiết Trường Du.

Suy nghĩ một chút thì chuyện này đã là chuyện của rất nhiều năm trước, lúc ấy Tiết Trường Du không phải là Thái Tử, sau này bởi vì có sự viện trợ to lớn của Tô gia mà Tiết Trường Du mới thuận lợi bước lên ngôi Thái Tử, cuối cùng trở thành tân hoàng như ý nguyện.

Tô Hoài Cẩn vẫn luôn ở bên cạnh Tiết Trường Du bầu bạn, nhưng bởi vì không có con nối dõi cho nên chỉ được phong làm Hoàng Quý Phi. Tiết Trường Du vô số lần đảm bảo với Tô Hoài Cẩn, chỉ cần Tô Hoài Cẩn có thể thuận lợi sinh hạ hoàng tử liền sắc phong Tô Hoài Cẩn làm Hoàng Hậu, Hoàng Hậu chỉ có thể là vị trí của nàng!

Chỉ là......

Hiện giờ, Tô Hoài Cẩn vẫn tiếp tục không có con nối dõi, đừng nói là hoàng tử kể cả tiểu công chúa cũng chưa sinh hạ được.

Tô Hoài Cẩn đột nhiên giật mình, nàng hơi nghiêng nghiêng đầu, động tác này lại có vài phần nghịch ngợm, không đầu không đuôi mà nói: "Hoàng Thượng, người cũng biết thiếp vì sao không thể hoài thai mà?"

Tiết Trường Du phẫn nộ nhìn chăm chú Tô Hoài Cẩn, thình lình nghe được câu nói này của Tô Hoài Cẩn, trên mặt xẹt qua một tia kinh ngạc.

Tô Hoài Cẩn không đợi hắn mở miệng đã cười nói: "Còn không phải bởi vì Hoàng Thượng ban thưởng sao? Thân thể thần thiếp không tốt, Hoàng Thượng rũ lòng thương, sau đó mỗi ngày người đều sai pha vào đấy một chút dược, Hoàng Thượng thật cho rằng thiếp không biết sự tình sao?"

Tiết Trường Du nghe đến đó, nhe mắt lại rồi nói: "Ngươi nói cái gì?"

Tô Hoài Cẩn lại cười lạnh một tiếng, từ từ đứng dậy, tay áo nàng quẹt ngang qua quân cờ trên bàn cờ, trong lúc nhất thời liền nghe được tiếng "Leng keng leng keng......", trắng đen lẫn lộn cứ thế mà rơi xuống, va chạm xuống mặt đất liền vang lên tiếng"Leng keng leng keng", rồi lại tiếp tục lăn xuống......

Tô Hoài Cẩn vòng qua bàn, nói với giọng nhỏ nhẹ: "Phụ thân ta phò tá Hoàng Thượng đăng cơ, cẩn trọng giúp sức; huynh trưởng ta ở sa trường thập tử nhất sinh, chỉ vì muốn bảo toàn ranh giới cho Hoàng Thượng; thiếp thân phụng bồi ở bên cạnh Hoàng Thượng, lại càng thêm cẩn thận, không dám nửa phần bất công, vậy mà bây giờ lại như vậy...... Bị chụp cho một cái mũ mưu phản lên đầu!"

Tiết Trường Du cười lạnh một tiếng, nói: "Tô gia tham ô trái với luật lệ, kết bè kết cánh, cấu kết với địch quốc, chẳng lẽ không phải mưu phản sao?! Nếu không phải Cẩm Nhi tố giác, trẫm còn bị Tô gia các ngươi đùa bỡn trong lòng bàn tay!"

Tô Hoài Cẩn cười một tiếng, nói không rõ ràng: "Đúng vậy, Cẩm Nhi...... một câu Tô Cẩm Nhi, quả nhiên không so sánh được với sự cúc cung tận tụy của chúng ta sau khi chết mà thôi......"

Ánh mắt Tiết Trường Du dần trở nên ngoan độc, nói: "Đây là thiên hạ Tiết gia, là thiên hạ của trẫm, không phải thiên hạ của Tô gia các người!"

Tô Hoài Cẩn khẽ nhếch khóe miệng, đi về phía trước vài bước, vóc người nàng đơn bạc tinh tế khác xa với Tiết Trường Du cao lớn, đứng ở trước mặt Tiết Trường Du chỉ cao hơn ngực hắn một chút.
Nhưng mà khí thế lại không hề kém cạnh một chút nào.

Tô Hoài Cẩn ngẩng đầu lên, điềm đạm cười nhìn Tiết Trường Du, nói: "Hoàng Thượng, người nói thật cho ta biết, Hoàng Thượng sợ thế lực của Tô gia bành trướng không kiểm soát được sao? Chỉ tiếc rằng, thiên hạ này...... Hoàng Thượng ngài mong muốn thuyết phục ta tin ngài, hay là tự thuyết phục bản mình đây?"

Sắc mặt Tiết Trường Du cứng đờ, ngay sau đó thu liễm biểu tình chính mình, cúi đầu hung hăng nhìn thẳng vào Tô Hoài Cẩn, giọng nói khàn khàn: "Tô Hoài Cẩn, ngươi không cần cố ý chọc giận trẫm, trẫm ban đầu còn tính toán cho ngươi được chết toàn thây, đừng làm cho trẫm hối hận."

Tô Hoài Cẩn cười cười, nụ cười có hai ba phần xinh đẹp, nàng vốn sinh ra đã minh diễm động lòng người, gương mặt hồng hào như trái đào tơ, khi cười lên như vậy trông giống như tiên nữ hạ phàm khiến cho tâm thần ai ai cũng lay động.

"Được chết...... Toàn thây?"

Tô Hoài Cẩn cười nói: "Từ khi gả cho Hoàng Thượng, sau nhiều năm tiến cung, Hoài Cẩn nhường nhịn khắp nơi, mọi chuyện chỉ vì Hoàng Thượng...... bản tính của chính mình cũng đều bẻ gãy cả, còn lưu lại toàn thây cho ta để làm gì?"

Tiết Trường Du nghe nàng nói vậy, ánh mắt xẹt qua một tia hung ác, giọng nói khàn khàn: "Được, như vậy trẫm liền ban cho ngươi......chém đầu."

Trên mặt Tô Hoài Cẩn không có một tia gợn sóng, ánh mắt cũng vô cùng bình tĩnh, ngữ khí trước sau thập phần đạm nhiên, tự nhiên nói tiếp: "Tạ Hoàng Thượng."

Hô hấp Tiết Trường Du cứng lại tựa như đã phẫn nộ tới cực điểm rồi, cười lạnh một tiếng liền vung tay áo, không hề để ý tới Tô Hoài Cẩn mà lập tức quay đầu đi nhanh ra ngoài.

Tiết Trường Du vừa đi, thái giám thị vệ vội vàng theo ở phía sau. Thực nhanh, đoàn người liền rời khỏi cung Du Cẩn.

Khi thị nữ nghe được câu "chém đầu", đã lập tức ngã, "Rầm!" một tiếng trên mặt đất, khóc lóc mà nói: "Nương nương! Làm sao bây giờ! Làm sao bây giờ, Hoàng Thượng thật sự tuyệt tình như thế, muốn chém đầu nương nương......"

Tô Hoài Cẩn nhàn nhạt nhìn về phương hướng Tiết Trường Du biến mất, nhàn nhạt nhìn cửa lớn cung Du Cẩn, trên mặt không thấy một tia bi ai cũng không thấy sợ hãi, chỉ là nói: "Lục Y, ngươi đi ra ngoài đi."

Thị nữ chần chờ một chút, nói: "Nương nương......"

Tô Hoài Cẩn nói: "Bổn cung muốn ở một mình."

Thị nữ không dám làm trái liền từ trên mặt đất bò dậy, nói: "Nương nương, nô tỳ ở ngoài điện, nếu có việc gì người hãy kêu nô tỳ."

Tô Hoài Cẩn gật đầu, thị nữ không hề dừng lại, nhanh chóng bước chân ra khỏi cung Du Cẩn, chậm rãi đóng cửa điện.

Theo tiếng "Kẽo kẹt ——", bên trong cung Du Cẩn liền trở nên quạnh quẽ, một tia hoàng hôn cuối cùng cũng bị cửa điện dày nặng chậm rãi ngăn cách, bên trong đại điện cuối cùng cũng bao phủ một mảnh thê lương tĩnh mịch......

Tiết Trường Du nhanh chóng bước ra khỏi cung Du Cẩn, quay đầu lại nhìn thoáng qua hoàng hôn chiếu vào đại điện, nhớ tới thái độ vừa rồi của Tô Hoài Cẩn, ngực Tiết Trường Du liền tích tụ một cỗ tức giận, không thể xóa nhòa.

Tiết Trường Du lạnh lùng nhìn thoáng qua, liền không lưu luyến mà quay đầu tiếp tục đi ra ngoài, cho đến khi hắn đến cửa cung Du Cẩn và chuẩn bị bước ra khỏi cung.

Chính lúc này, thình lình một trận ồn ào ở phái sau, không biết là ai đang ồn ào, thanh âm ồn ào kia càng lúc càng lớn, mơ hồ nghe được......

"Đi lấy nước! Đi lấy nước!"

"Cháy! Người đâu!!! Mau tới dập lửa!"

"Cung Du Cẩn cháy!"

"Nương nương còn ở bên trong! Dập lửa đi......"

Ngực Tiết Trường Du "Bang!" một tiếng, giống như bị tảng đá lớn hung hăng nện một cái, đột nhiên nhíu mắt lại, mắt thấy còn thiếu một bước liền bước ra khỏi cung Du Cẩn, Tiết Trường Du lại đột nhiên quay đầu lại, bước nhanh như một con báo, nhanh chóng quay lại.

"Hoàng Thượng!"

"Hoàng Thượng! Cung Du Cẩn cháy, nguy hiểm lắm!"
"Người đâu mau tới, hộ giá! Hộ giá!"

Tiết Trường Du nhanh chóng chạy đến chỉ nhìn thấy khói bay dày đặc ở cung Du Cẩn tựa như một con rồng phun lửa không ngừng đang đạp khói bay lên trời, trận hỏa xà xung quanh gào lên nhiệt liệt đón gió thu, gió không ngừng tàn sát bừa bãi.

"Hoàng Thượng! Hoàng Thượng! Nguy hiểm lắm......"

Trống ngực Tiết Trường Du đập kinh hoàng, căn bản không thể nghe được bất cứ âm thanh gì xung quanh mà cứ hướng về phía cung Du Cẩn. Bên ngoài cung Du Cẩn, thị nữ Lục Y gục trên mặt đất, khuôn mặt đã đầy nước mắt, lớn tiếng khóc thét: "Nương nương! Nương nương! Cứu cứu nương nương! Hoàng Thượng, cứu cứu nương nương!"

Tiết Trường Du một bước tiến lên, tựa hồ căn bản không thấy được đại điện đang bị bao phủ bằng những thanh cột bốc cháy, "Phanh!!!" một tiếng, dùng sức đẩy cửa điện ra.

Cửa điện không hề có dấu hiệu lay động, chỉ là phát ra một tiếng trầm vang, tựa hồ là từ bên trong, như là tiếng then cửa rơi xuống.

"Tô Hoài Cẩn! Tô Hoài Cẩn!!"

Tiết Trường Du dùng sức vỗ cửa điện, thân hình hắn cao lớn và đã tập võ từ nhỏ, cửa cung Du Cẩn dày nặng bị tiếng rầm rầm rung động, nhưng trước sau đều không thể mở ra, bên trong cũng không có bất cứ thanh âm nào.

Tiết Trường Du không thể ngăn cơn giận dữ của mình, "Hô hô" thở hổn hển, cảm giác kia so với lúc nãy Tô Hoài Cẩn chống đối mình, còn tức giận, còn phẫn nộ, còn...... khó chịu hơn.

Tiết Trường Du bất chấp dáng vẻ vốn có của Hoàng Thượng, khàn khàn gào thét: "Dập lửa!! Đem cửa điện phá ra cho trẫm! Mau!"

Bọn thị vệ thái giám nghe được Hoàng Thượng hạ lệnh tức khắc đều loạn cào cào, thái giám nhào qua lấy nước để dập tắt lửa, thị vệ chuẩn bị tông cửa, chỉ có thị nữ Lục Y quỳ rạp trên mặt đất khóc rống không thôi. Lửa cứ thế lại càng ngày càng nghiêm trọng, khói đen dưới sự cổ vũ của gió thu đã điên cuồng gào thét rống giận.

Tại thời điểm này vô cùng hỗn loạn, thình lình nghe một tiếng hát đứt quãng từ trong điện xa xa vang tới, mờ mờ ảo ảo tựa hồ nghe không rõ ràng.

Mà Tiết Trường Du lại nghe đến rành mạch, rõ ràng chính xác......

"" Phượng hoàng tại nô hề, Kê vụ tường vũ......"

"Hoài cẩn ác du hề, Cùng bất tri sở thị...."*

Phượng hoàng bị bắt vào nhà giam, gà vịt đều bị nói là có thể bay.

Lòng ta mang mỹ ngọc trân bảo, lại không biết có thể đem chúng cho ai xem.

Đây là 《 hoài sa 》của Khuất Nguyên......

Tiết Trường Du còn nhớ rõ lần đầu tiên nhìn thấy Tô Hoài Cẩn, Tô Hoài Cẩn đã ngồi ở trong đình viện Tô gia, khẽ vuốt cầm huyền, mở miệng xướng cũng là vào thời tiết cuối mùa thu như vậy, khi hoa điêu tàn, duy nhất chỉ có một mình nàng là hoa thơm cỏ lạ, xướng lên khúc《 hoài sa 》 của Khuất Nguyên.

Năm đó, Tô Hoài Cẩn chỉ mới 16 tuổi......

Mỹ đức, mỹ đức.

Nhân tâm không thể nói, chết rồi cũng không thể làm......

Tiết Trường Du nghe thấy khúc ca này, cảm giác ngực mình chậm rãi rét run, lạnh thấu xương.

"Hoàng Thượng......"

Thái giám tổng quản bên cạnh Tiết Trường Du cúi đầu, thấp giọng nói: "Hoàng Thượng, tội phụ Tô thị, vì sợ tội nên đã tự thiêu......"

Bàn tay Tiết Trường Du đột nhiên rụt lại, hơi siết chặt, tiếng nói khô khốc dị thường, hơi hé miệng, nửa ngày sau mới tìm được giọng của mình: "Hoàng Quý Phi thân thể suy ngược, ở trong cung Du Cẩn chết do bạo bệnh, sống tốt...... An táng."

"Dạ, Hoàng Thượng."

Tiết Trường Du không rời đi, chỉ lẳng lặng đứng ở tàn tích của cung Du Cẩn sau khi bị thiêu cháy, bên cạnh vẫn hỗn loạn một đoàn, mà hắn dường như không nghe được gì cả, hầu kết khẽ động, gian nan thở dài một hơi.

"Cẩn Nhi......"

******

"Tiểu thư, tiểu thư!"

"Tiểu thư! Người rốt cuộc cũng tỉnh rồi!"

"Thật tốt quá, người đâu, tiểu thư đã tỉnh rồi!"

Đầu Tô Hoài Cẩn đau như muốn nứt ra, trên người bủn rủn vô lực, lỗ tai nghe được thanh âm ríu rít càng thập phần đau đầu, nhịn không được liền nâng tay đỡ lấy trán mình, trong miệng "A......" một tiếng.

"Tiểu thư, người tỉnh rồi!"

Tô Hoài Cẩn mê mang mở mắt, nàng nhớ rõ bản thân ở cung Du Cẩn, sai thị nữ Lục Y đi. Thay vì chờ bị tử hình nhục nhã không bằng chính mình tự kết liễu, chỉ cần một mồi lửa thì mọi thứ sẽ biến mất không còn dấu tích.

Chỉ là Tô Hoài Cẩn không nghĩ đến, bản thân mình còn có thể mở to mắt, chẳng lẽ được cứu sống rồi sao?

Ngay lúc này, thanh âm ríu rít bên người lại tiếp tục vang lên, nói: "Mau đi kêu đại phu tới!"

Tô Hoài Cẩn ngẩng đầu tìm nơi âm thanh vừa phát ra, không khỏi có chút giật mình, tiếng ríu rít bên người kia nghe như một con chim hoàng oanh nhỏ, chính là thị nữ Lục Y!

Chỉ là thị nữ Lục Y này tuổi có chút nhỏ, thoạt nhìn mới mười bốn tuổi, nhìn mình nói bằng giọng kinh ngạc: "Tiểu thư, người tỉnh rồi! Hù chết nô tỳ! Đều do Tô Cẩm Nhi kia! Suýt chút nữa hại chết tiểu thư!"

【 đinh —— hệ thống đã ràng buộc thành công 】

【 việc vô cùng hệ trọng, hoàn thành 】

Chương 2: Dục Hỏa Trùng Sinh

Editor: Mứt Chanh

" Phượng hoàng tại nô hề,

Kê vụ tường vũ......"

*

"Hoàng Thượng, từ xưa đến nay, mọi người đều đem hoàng cung so sánh thành nhà giam, có thật như vậy không?"

"Nếu hoàng cung thật là một tòa nhà giam vậy thì trẫm sẽ dùng loại gỗ tốt nhất thiên hạ để chạm khắc thành cửa cung, dùng ngọc thạch đẹp nhất thiên hạ để điêu khắc thành giường, dùng dạ minh châu sáng nhất thiên hạ trang trí trên nóc lồng, dùng tất cả vàng trong thiên hạ này đúc thành tòa nhà giam này...... Nhà giam của trẫm, chỉ có một mình tiểu phượng hoàng là nàng mà thôi, Cẩn Nhi cảm thấy như thế nào?"

"Trẫm quyết định, tòa nhà giam này gọi là —— Cung Du Cẩn."

Cung Du Cẩn......

Ngọn lửa đã nhấn chìm đi toàn bộ cung diện dát vàng này, dạ minh châu trên nóc cũng bị ngọn lửa làm cho sụp xuống, mang theo những đốm lửa nhỏ rơi xuống.

Tô Hoài Cẩn rũ mắt nhìn thấy những đốm lửa nhỏ rơi trên y phục của nàng không ngừng hướng lên trên, phảng phất như những con rồng lửa đáng sợ này sẽ đem mình cắn nuốt bất kì lúc nào.

Nhưng Tô Hoài Cẩn lại tựa như cái gì cũng không nhìn thấy, ánh mắt nàng nhàn nhạt nhìn chằm chằm vào cửa lớn cung Du Cẩn.

Trong lòng chỉ còn lại một ý niệm duy nhất......

Quả nhiên, cửa cung được làm từ gỗ tốt nhất thiên hạ này. Đó là sau khi Tiết Trường Du đăng cơ đã lệnh cho người tìm cổ mộc ngàn năm tuổi, kiên cố, then cửa rơi xuống thì ngay cả xe công thành cũng không thể đâm phá......

"Tiểu thư? Tiểu thư?"

"Tiểu thư người làm sao vậy?"

"Tiểu thư người đừng dọa Lục Y! Người làm sao vậy, như thế nào lại khóc?"

Tô Hoài Cẩn nghe được thanh âm ríu rít bên tai, đột nhiên hoàn hồn lại. Nàng vội vàng nâng tay lên chạm vào khuôn mặt mình một chút.

Có chút ẩm ướt, thế nhưng thật sự có những giọt nước đang lăn dài trên khuôn mặt nàng.

Tô Hoài Cẩn vội vàng đem giọt nước trên mặt mình lau đi, nhàn nhạt nói: "Khóc cái gì? Chỉ là mắt ta vừa rồi có chút không thoải mái thôi."

Lục Y nhẹ nhàng thở ra, nói: "Tiểu thư, người tỉnh lại rồi thật là tốt quá!"

Tô Hoài Cẩn không ngờ rằng ngọn lửa nuốt chửng cung Du Cẩn thế nhưng mình lại nghênh đoán một chuyện hệ trọng, chính là...... Dục hỏa trùng sinh.

Không chỉ là dục hỏa trùng sinh mà còn trở lại năm nàng mười sáu tuổi.

Khoảng thời gian này, nàng còn chưa gả cho Tiết Trường Du......

Tô Hoài Cẩn giơ tay lên lau những giọt nước mắt trên khuôn mặt. Khi giơ tay lên, nàng phát hiện chiếc vòng tay hồng ngọc trên cổ tay mình.

Mắt Tô Hoài Cẩn khẽ co lại, gắt gao nhìn chằm chằm vòng tay kia.

Năm ấy nàng mười sáu tuổi, Tứ hoàng tử Tiết Trường Du tới Tô gia làm khách, ngẫu nhiên gặp được Tô Hoài Cẩn đang đánh đàn thiển xướng.

Năm đó hoàng gia gia định ra hôn ước đã đi về cõi tiên, nhưng hôn ước giữa Tô gia cùng Tiết Trường Du vẫn còn đó, có lẽ là do vận mệnh chú định cho nên rất nhiều người đều nói, Tứ hoàng tử nhìn thấy thiên kim duy nhất của Tô gia liền nhất kiến chung tình.

Tứ hoàng tử Tiết Trường Du tặng một chiếc vòng hồng ngọc cho Tô Hoài Cẩn, xem như tín vật định ước giữa hai người.

Chiếc vòng hồng ngọc kia, Tô Hoài Cẩn đeo cả đời.

Cho đến khi ——

Bị ngọn lửa cắn nuốt......

Tô Hoài Cẩn nhìn chiếc vòng hồng ngọc trên tay mình, trong lòng căng thẳng, chẳng lẽ hiện giờ mình cùng Tiết Trường Du đã đính ước với nhau rồi sao?

Mắt Tô Hoài Cẩn khẽ co rút lại, nàng nhìn chằm chằm chiếc vòng trên tay mình, ánh mắt có chút phức tạp. Nàng hung hăng nắm chặt quyền, lập tức duỗi tay cởi chiếc vòng hồng ngọc kia ra.

Chỉ là chiếc vòng ngọc này thập phần vừa tay, vòng lại quá nhỏ, như thế nào cũng không cởi ra được. Tô Hoài Cẩn cởi ra một cách tàn nhẫn khiến cổ tay ngay tức khắc đỏ cả lên, Lục Y bên cạnh sợ hãi không thôi.

"Tiểu thư! Tiểu thư người làm gì vậy!"

"Tiểu thư, nhẹ một chút! Đừng để mình bị thương!"

"Cho dù người có tức giận với Tô Cẩm Nhi kia thì cũng đừng ảnh hưởng đến chính mình chứ!"

【 Đinh —— hệ thống đã trói định thành công, không thể cởi trói 】

【 việc hệ trọng thứ nhất, hoàn thành 】

Lục Y xông tới khuyên can Tô Hoài Cẩn, Tô Hoài Cẩn trừ bỏ nghe được thanh âm của Lục Y thì trong đầu thế nhưng còn mơ hồ xuất hiện một vài văn tự kỳ quái. Việc hệ trọng?

Bên trong 《 hoài sa 》 có một câu ——

"Tiến lộ Bắc thứ hề,

Nhật muội muội kỳ tương mộ.

Thư ưu ngu ai hề,

Hạn chi dĩ đại cố".

Ý tứ chính là, theo con đường đi về phía phương bắc, mặt trời đang lúc hoàng hôn. Tạm thời thổ lộ ra bi thương của ta, sinh mệnh cũng đã đến lúc kết thúc.

Việc hệ trọng ở đây chính là ý tứ muốn chết.

Đầu Tô Hoài Cẩn có chút choáng váng trong chớp mắt, vội vàng nâng tay đỡ lấy trán mình. Tiểu nha đầu Lục Y sợ tới mức không nhẹ, nói liên thanh: "Tiểu thư người không có việc gì chứ? Đại phu, đại phu tại sao còn chưa tới!"

Tô Hoài Cẩn có chút kỳ quái, văn tự kỳ quái kia vừa hiện lên trong đầu, không chỉ có như vậy, chiếc vòng ngọc trên cổ tay đột nhiên có chút nóng lên, khi văn tự biến mất, nhiệt độ của vòng ngọc cũng dần dần bình ổn lại.

Tô Hoài Cẩn kinh ngạc nhìn vòng ngọc của mình, tiểu nha đầu thấy tiểu thư thất thần còn tưởng rằng Tô Hoài Cẩn không thoải mái liền vội vàng lệnh cho nha hoàn đi qua thúc giục đại phu.

Nha hoàn kia vội vàng chạy đi, còn chưa chạy xa đã chạy trở về, sốt ruột nói: "Tiểu thư, không xong rồi."

Tô Hoài Cẩn duỗi tay chạm vào vòng ngọc, vòng ngọc đã trở về xúc cảm lạnh căm, lại vô cùng dị thường.

Nha hoàn kia không phát hiện ra Tô Hoài Cẩn đang xuất thần, nói liên thanh: "Nhị tiểu thư thắt cổ tự sát, đại phu trong phủ đều chạy tới Lê Hương viện của nhị tiểu thư, trong phủ không có...... Không có đại phu."

Lục Y vừa nghe xong, đừng nhìn thấy nàng ấy tuổi còn nhỏ, nàng ấy đã ngẩng đầu lên giận dữ: "Tại sao lại là Tô Cẩm Nhi kia, thật là âm hồn bất tán! Vậy đi thỉnh ngự y đi!"

Nha hoàn chần chờ nói: "Đi...... Đi thỉnh ngự y, nhưng phu nhân...... Phu nhân giữa đường đem ngự y đến Lê Hương viện......"

Lục Y vừa nghe xong, giận sôi máu liền dậm chân: "Tiểu thư, Tô Cẩm Nhi kia thật là không ra thể thống gì! Đều là do tiểu thư mềm lòng, ngày thường không cùng nàng ta so đo, bây giờ càng thêm quen thói, thật sự đem mình trở thành thiên kim của Tô phủ ư!"

Nhị tiểu thư......

Tô Cẩm Nhi......

Tô Hoài Cẩn nghe tiểu nha đầu Lục Y nói liền nheo mắt lại.

Hiện giờ nàng chỉ mới mười sáu tuổi, vốn nên là khoảng thời gian ngây thơ nhất, nhưng mà hiện tại, trong lòng Tô Hoài Cẩn lại chịu đựng quá nhiều.

Quá nhiều......

Tô Cẩm Nhi là ai? Tô Cẩm Nhi chính là dưỡng nữ của Tô phủ, nghĩa muội của Tô Hoài Cẩn, cũng là...... thanh mai trúc mã của thánh thượng Tiết Trường Du sau này.

Phụ thân của Tô Cẩm Nhi là một vị tướng quân vẫn luôn đi theo phụ thân của Tô Hoài Cẩn. Lúc Tô Cẩm Nhi còn rất nhỏ, phụ thân của Tô Cẩm Nhi bất hạnh chết trận nơi sa trường, mẫu thân của Tô Cẩm Nhi bởi vì chịu không nổi đả kích đã tự sát, trong nhà chỉ còn lại nữ hài tử không nơi nương tựa, đó là Tô Cẩm Nhi.

Lúc ấy phụ thân của Tô Hoài Cẩn không đành lòng vì vậy liền đem tiểu nữ oa này nhận nuôi, coi như nữ nhi thân sinh mà đối đãi. Từ đây Tô Hoài Cẩn liền có một muội muội, chính là nhị tiểu thư trong miệng bọn nha hoàn.

Tô Hoài Cẩn với cá tính hiếu thắng, không giống như những cô nương gia khác. Từ nhỏ nàng đã bướng bỉnh, đi theo đại ca leo lên nóc nhà lật ngói là chuyện thường, thường xuyên bị phụ thân răn dạy. Ngược lại Tô Cẩm Nhi từ nhỏ đã cẩn thận, sợ nói sai một câu, đi nhầm một bước. Phụ thân luôn dạy dỗ Tô Hoài Cẩn, muốn nàng phải học hỏi muội muội nhiều hơn.

Bởi vì Tô Cẩm Nhi không có cha mẹ, trời sinh tính tình lại nhút nhát hèn mọn, bởi vậy Tô Hoài Cẩn làm tỷ tỷ cũng chiếu cố Nhị muội nhiều hơn một chút, cũng không quá nghiêm khắc với Nhị muội, có thứ gì tốt có đồ gì ngon nàng của chia một nửa cho muội muội. Tô Hoài Cẩn tự hỏi, chưa bao giờ nàng bạc đãi với Tô Cẩm Nhi.

Nhưng mà, Tô Cẩm Nhi thế nhưng lại tố giác Tô gia thông đồng với địch bán nước, ăn hối lộ trái luật lệ, kết bè kết cánh, mỗi một cái đều là tội lớn, đều là tội ác!

Tô Hoài Cẩn nhắm mắt lại, nàng còn nhớ rõ rằng sau khi mình bị Tiết Trường Du giam lỏng ở cung Du Cẩn, Tô Cẩm Nhi còn chạy tới diễu võ dương oai, nói cho mình biết rằng Tiết Trường Du là người của nàng ta, nàng ta cuối cùng cũng không cần lại ăn nhờ ở đậu.

Tô Hoài Cẩn nghĩ đến đây thì không khỏi cười lạnh một tiếng.

Ăn nhờ ở đậu?

Tô gia toàn tâm toàn ý đối đãi với nàng ta, phụ thân sợ ủy khuất nàng ta mà Tô Cẩm Nhi lại chính là đồ vong ân bội nghĩa. Ở trong lòng của Tô Cẩm Nhi, Tô gia đều là ác quỷ quá nghiêm khắc với nàng ta!

Tô Hoài Cẩn bình tĩnh lại, mới nhẹ nhàng nói: "Chuyện gì đang xảy ra?"

Lục Y có phê bình kín đáo với Tô Cẩm Nhi kia, lập tức đem sự tình nói một lần cho Tô Hoài Cẩn nghe.

Tô Hoài Cẩn dường như nhớ tới điểm này, cũng bởi vì nàng về tới thời điểm năm mười sáu tuổi, cách nhiều năm như vậy cho nên có một số việc không thể nhớ rõ.

Thì ra Tô Hoài Cẩn té xỉu cũng là vì Tô Cẩm Nhi kia.

Lúc này, Tô Hoài Cẩn vừa mới cùng Tiết Trường Du đính hôn, Tiết Trường Du quả nhiên tới Tô gia làm khách, ở trong hoa viên của Tô gia gặp được Tô Hoài Cẩn đang đánh đàn, Tiết Trường Du đem Tô Hoài Cẩn xem như thần nữ, đưa tặng một chiếc vòng hồng ngọc coi như là tín vật đính ước, ít ngày nữa liền chờ Hoàng Thượng tứ hôn.

Tô Hoài Cẩn cùng Tiết Trường Du đính hôn, chuyện này kích thích tới Tô Cẩm Nhi. Tô Cẩm Nhi bi thảm không thôi, nói chính nàng ta cùng Tứ hoàng tử Tiết Trường Du mới là thanh mai trúc mã. Trước khi phụ thân Tô Cẩm Nhi qua đời thì Tô Cẩm Nhi đã ở trong cung gặp được Tứ hoàng tử Tiết Trường Du trước đây.

Tô Cẩm Nhi vì thế tuyệt thực ba ngày, khóc lóc cầu xin Tô Hoài Cẩn xé bỏ hôn thư, thành toàn cho nàng ta cùng Tứ hoàng tử.

Ngay lúc đó Tô Hoài Cẩn cũng không biết Tô Cẩm Nhi đã mang quỷ trong lòng, chỉ xem nàng ta như là một tiểu muội muội nhút nhát nên cũng không đành lòng, nhưng hôn ước năm đó lại do hoàng gia gia định ra, đương kim Hoàng Thượng là phụ thân của Tiết Trường Du cũng không dám nói hủy liền hủy.

Tuy rằng phụ thân của Tô Hoài Cẩn chính là thừa tướng đương triều nhưng Tô Hoài Cẩn chỉ là một thiếu nữ trẻ người non dạ, sao có thể đưa ra việc từ hôn?

Tô Hoài Cẩn không có cách nào, thế nhưng Tô Cẩm Nhi lại nghĩ ra biện pháp nhảy hồ tự sát, ngay ở trước mặt Tô Hoài Cẩn nhảy vào hồ nước trong hoa viên ở Tô phủ.

Lúc ấy Tô Hoài Cẩn sợ hãi bị Tô Cẩm Nhi làm cho vấp ngã, hai người thế nhưng đều rơi vào bên trong hồ.

Hồ nước vào cuối thu thật lạnh lẽo, Tô Hoài Cẩn lại không biết biết bơi cho nên tức khắc liền ngất đi.

Tô Hoài Cẩn bị nha đầu Lục Y nhắc tới điểm đó, ngay tức khắc liền có ấn tượng, hơn nữa bây giờ cẩn thận ngẫm lại thì Tô Hoài Cẩn kia kỳ thật cũng không phải ngoài ý muốn rơi vào trong hồ, sợ là Tô Cẩm Nhi kia cố ý đem nàng kéo vào trong hồ mà thôi.

Cũng là sau này Tô Hoài Cẩn mới biết được, Tô Cẩm Nhi không chỉ biết bơi mà hơn nữa còn bơi rất giỏi.

Khi đó Tô Cẩm Nhi sợ không phải là muốn tìm đường chết. Trong lòng Tô Hoài Cẩn cười lạnh, dụng ý chân chính thực sự là kéo nàng vào trong nước để chết đuối!

Tô Hoài Cẩn bởi vì chuyện này còn khiến mình bị thương. Vừa đến thời tiết đổi mùa sẽ dễ dàng bị thể hàn, nàng bị bệnh một thời gian, nằm trên giường cũng không dậy nổi.

Tô Cẩm Nhi còn tiếp tục khóc nháo, đâu chỉ là thắt cổ, một khóc hai nháo tất cả đều dùng tới, còn ôm bài vị phụ thân đã mất của mình, hoa lê đái vũ giả vờ đáng thương.

Chỉ là thánh chỉ chính là thánh chỉ, tứ hôn chính là tứ hôn, mặc kệ Tô Cẩm Nhi khóc nháo như thế nào, cuối cùng Tô Hoài Cẩn cũng gả cho Tứ hoàng tử Tiết Trường Du......

Tiểu nha đầu Lục Y nói: "Tiểu thư, người đừng trách Lục Y vô dụng, cho dù lão gia đánh chết Lục Y, Lục Y cũng muốn nói. Tô Cẩm Nhi kia thật không phải cái thứ gì tốt, ngày thường làm bộ làm tịch tựa như ai khi dễ nàng ta, dường như ai cũng thiếu nàng ta 800 vậy, vậy cũng thôi đi! Nhưng lần này Lục Y nhìn thật rõ ràng, Tô Cẩm Nhi là cố ý túm lấy tiểu thư vào hồ, hiện giờ lại giả vờ đáng thương lần nữa!"

Lục Y tựa hồ chưa nói đủ, một bụng oán giận lại nói: "Hiện giờ đều đem đại phu cùng ngự y kêu đến, hoá ra chỉ có nàng ta quý giá, thân thể tiểu thư thì làm sao bây giờ!"

Tô Hoài Cẩn nghe Lục Y oán giận, đột nhiên nâng tay lên ý bảo Lục Y im lặng, đánh gãy lời nói của Lục Y.

Lục Y còn tưởng rằng tiểu thư sẽ giáo huấn mình hai câu, cũng bởi vì Tô Cẩm Nhi là nghĩa nữ do lão gia nhận nuôi, cũng coi như là nhị tiểu thư trong phủ. Lục Y nói như vậy, đích xác có chút không lớn không nhỏ, không theo quy củ gì cả.

Nhưng Lục Y cũng có chút ủy khuất, không phải lo lắng sao, nàng thiếu chút nữa trơ mắt nhìn tiểu thư nhà nàng chết chìm!

Nào nghĩ đến Tô Hoài Cẩn lại cười một tiếng, nói: "Đỡ ta đứng dậy."

Lục Y kinh ngạc nói: "Tiểu thư, đi nơi nào? Người chậm một chút đã."

Đôi mắt Tô Hoài Cẩn nhắm lại, khóe môi khẽ nhếch lên, chỉ nhẹ nhàng nói: "Đi gặp nhị tiểu thư Tô phủ một lần xem, muội muội tốt của ta."

Chương 3: Một lòng say mê

Editor: Sunn & Mứt Chanh

"Cầu xin các người! Cầu xin các người......"

"Hãy để cho Cẩm Nhi tìm đến cái chết......"

"Cẩm Nhi sống ở trên đời này đã không còn ý nghĩa gì nữa, cứ như vậy chấm dứt mạng sống của Cẩm Nhi, ngược lại đã là đại nhân đại lượng......"

Tiểu nha đầu Lục Y đỡ Tô Hoài Cẩn từ trong sân ra bên ngoài, còn chưa tới Lê hương viện, từ rất xa đã nghe được từng tiếng khóc rấm rứt.

Thanh âm khóc lóc kia mảnh mai vô cùng, cùng với tiếng thở dốc, đừng nói là nam tử, kể cả nữ tử nghe xong thì trong lòng cũng là một mảng không đành lòng, trong người ruột gan như đứt từng khúc.

Tiểu nha đầu Lục Y nghe xong, không khỏi "phốc" cười một tiếng, nói: "Tiểu thư, người nghe, nàng ta lại bắt đầu khóc tang!"

Khóc lóc nỉ non như thế này còn có thể là ai nữa?

Hiển nhiên là dưỡng nữ của Tô phủ, nhị tiểu thư —— Tô Cẩm Nhi.

Lục Y nói xong, lúc này mới cảm thấy bản thân lại lắm miệng. Nếu vào ngày thường, hiển nhiên tiểu thư sẽ muốn khuyên can mình, nói cái gì đó mà rốt cuộc mọi người đều là người một nhà, Tô Cẩm Nhi sinh ra đã đau khổ, muốn đối tốt với nàng ta một chút.

Nhưng hôm nay không biết như thế nào, thị nữ Lục Y vậy mà không hề nghe được lời răn dạy nào ngược lại chỉ thấy tiểu thư cũng cười lạnh một tiếng.

Lục Y có chút kinh ngạc, mở to mắt hạnh nhìn tiểu thư nhà bọn họ.

Tô Hoài Cẩn làm sao có thể không nghe thấy tiếng khóc ôn nhu nỉ non này được?

Chỉ cần lắng tai nghe thì không biết bao nhiêu người đã bị chinh phục bởi tiếng nức nở kìm nén này rồi?

Năm đó Tô Hoài Cẩn còn nhỏ nên vẫn chưa biết gì, chỉ cần Tô Cẩm Nhi vừa khóc, trong miệng nói có chút ít nhớ nhà thì Tô Hoài Cẩn sẽ lập tức không đành lòng mà an ủi.

Thế cho nên sau khi Tô Hoài Cẩn gả cho Tứ hoàng tử Tiết Trường Du, còn thường xuyên cho phép Tô Cẩm Nhi ra vào, thường xuyên qua lại. Tô Cẩm Nhi không khỏi có chút sùng bái Tiết Trường Du.

Lúc đầu Tô Hoài Cẩn còn cảm thấy bản thân mình suy nghĩ nhiều, sau này mới phát hiện, quả thật quá thiếu cảnh giác mà!

Tô Cẩm Nhi lúc nào cũng khóc lóc nỉ non, cách này không chỉ chinh phục được Tiết Trường Du mà ngay cả gia đình Tô gia trên dưới ai có thể thoát khỏi đóa liên hoa Tô Cẩm Nhi này đây?

Ngay cả phụ thân của Tô Hoài Cẩn, thừa tướng đương triều, Tô lão gia Tô Chính cũng vô cùng thương xót cho Tô Cẩm Nhi.

Phụ thân Tô Hoài Cẩn thập phần yêu thương Tô Cẩm Nhi lí do là bởi vì cha Tô Cẩm Nhi chết trận trên sa trường, cũng coi như là nhân vật rường cột nước nhà. Năm đó vào thời điểm Tô Chính tự mình đốc quân, cha Tô Cẩm Nhi đã liều chết cứu Tô Chính một lần, bởi vậy trong lòng Tô Chính có ân cho nên thập phần chiếu cố Tô Cẩm Nhi.

Thứ hai, bởi vì Tô Cẩm Nhi thật sự là một đứa trẻ đáng thương. Tô Cẩm Nhi không giống Tô Hoài Cẩn hiếu thắng, ngày thường rất nhu nhược, sợ lạnh, sợ nóng, không thể nhấc vật nặng. Ngay cả khi nhìn vào ánh sáng chói mắt một chút cũng sẽ cảm thấy đầu choáng váng khó chịu, bởi vì nàng ta bệnh tật ốm yếu, Tô Chính cũng yêu thương nàng ta nhiều hơn một chút.

Ồ có cả ba người Tô gia ở đây......

Bao gồm Tô gia phu nhân ở chỗ này đổi trắng thay đen.

Tô phu nhân hiện tại cũng không phải mẫu thân sinh hạ Tô Hoài Cẩn. Trước đây mẹ đẻ Tô Hoài Cẩn gả cho Tô Chính, hạ sinh một đôi long phượng thai, nhi tử gọi là Tô Hoài Chẩn, nữ nhi gọi là Tô Hoài Cẩn.

Mẫu thân Tô Hoài Cẩn ở thời điểm hạ sinh nàng gặp không ít khó khăn, bị thương thân thể cho nên vẫn luôn bệnh tật ốm yếu, không mấy năm sau liền qua đời.

Tô Chính là đương kim Thừa tướng, trong nhà tuyệt đối không thể không có nữ chủ nhân quản lý Tô gia vì thế liền thú phu nhân hiện giờ.

Sau khi phu nhân này được gả đến Tô gia, nhiều năm trôi qua như vậy vẫn không có con dưới gối, Tô gia vẫn chỉ có Tô Hoài Chẩn và Tô Hoài Cẩn.

Cứ như vậy, Tô phu nhân có thể không nóng nảy sao? Bà ta sợ hãi địa vị của mình sẽ không vững chãi bởi vậy luôn cố tình gây khó dễ cho Tô Hoài Cẩn và ca ca nàng.

Khi nàng còn nhỏ, Tô Hoài Cẩn luôn bị Tô phu nhân khi dễ. Tuy rằng có đại ca che chở nhưng bất quá cũng chỉ là hai tiểu hài tử, vẫn là "chạy trời không khỏi nắng". Một mặt Tô phu nhân sẽ cố tỏ ra vẻ nhu nhược, ở trước mặt Tô Chính bày ra bộ dạng từ mẫu, sau lưng thì lại vô cùng khắc nghiệt, bởi vậy Tô Hoài Cẩn cũng không thể cáo trạng.

Sau này đại ca Tô Hoài Cẩn cũng chính là Tô Hoài Chẩn trưởng thành hơn một chút liền tiến vào quan trường, chớp thời cơ biến hoá liền trở thành người một tay cầm quân thiên hạ, đại nguyên soái thống lĩnh binh mã.

Cứ như vậy, Tô phu nhân hay bắt nạt kẻ yếu tự nhiên sẽ không có biện pháp làm khó Tô Hoài Chẩn bởi vậy chỉ có thể tiếp tục nắn bóp quả hồng mềm, đối với Tô Hoài Cẩn càng thêm tàn nhẫn.

Đương nhiên, chỉ có lúc đại ca Tô Hoài Cẩn không ở đây, bà ta mới dám làm khó làm dễ nàng, nguyên nhân chỉ vì Tô Hoài Cẩn đầu năm nay mới tròn mười sáu tuổi, vẫn chỉ là một tiểu cô nương, không tìm nàng gây khó dễ thì còn có thể tìm ai?

Tô Cẩm Nhi đe dọa muốn thắt cổ tự sát, Tô phu nhân đúng lúc thêm một mồi lửa, muốn giúp đỡ nàng ta một phen náo loạn Tô gia, nháo đến long trời lở đất, đến mức Tô Hoài Cẩn không thể gả cho Tứ hoàng tử thì càng hay.

Nếu Tô Hoài Cẩn gả cho Tứ hoàng tử, địa vị của nàng sẽ là một bước lên mây, trong lòng Tô phu nhân cũng không yên.

Tô Hoài Cẩn cười lạnh, quả thật lúc ấy nàng vẫn là một tiểu cô nương không rõ sự tình.

"Cầu xin các người, hãy để Cẩm Nhi chết!"

"Cầu xin các người, trong lòng Cẩm Nhi vô cùng đau khổ...... thật sự rất đau khổ......"

"Cẩm Nhi cùng Tứ hoàng tử trước đây vô tình gặp được nhau, vừa gặp đã yêu......"

Nha đầu Lục Y không thể nghe được nữa, liền nói: "Tiểu thư, người lắng nghe một chút đi! Tô Cẩm Nhi đang muốn làm gì đây? Người và Tứ hoàng tử đã đính hôn, mối hôn sự này là do đích thân Hoàng Thượng hạ thánh chỉ tứ hôn, chỉ đợi ngày lành tháng tốt sẽ chính thức làm lễ, bây giờ Tô Cẩm Nhi lại nháo khóc đòi nhảy sông, lại còn thắt cổ tự tử! Nàng ta nói muốn thắt cổ vậy mà đã cãi nhau nửa ngày rồi, vẫn chưa thấy việc gì xảy ra cả!"

Tô Hoài Cẩn nghe nhưng không tức giận, cũng không giáo huấn nha đầu Lục Y, ngược lại cười một tiếng, nói: "Quả thật, lá gan càng ngày càng lớn, đi, đi nhìn một chút."

Nha đầu vây quanh Tô Hoài Cẩn vào Lê Hương viện. Trong Lê Hương viện hết thảy chi phí ăn mặc đều giống hệt với viện của Tô Hoài Cẩn, Tô Chính sợ ủy khuất Tô Cẩm Nhi bởi vậy không dám nửa điểm bất công với nàng ta.

Nhưng điều đó hiện giờ ở trong mắt Tô Hoài Cẩn thực vô cùng chói mắt.

Tô Hoài Cẩn hơi nheo mắt tuy vậy cước bộ vẫn không ngừng, tiếp tục đi vào, bên trong cực kì hỗn loạn, đại phu vẫn đang đứng đầy ngoài cửa, từng người một, quả thực không thể đếm hết được có tất cả bao nhiêu người.

Có lẽ là bảy hay tám đại phu, cũng có thể là tám chín đại phu, hoặc là mười mấy đại phu xếp hai hàng ở cửa, nhìn thăm dò xung quanh chỉ chờ có bên trong truyền lời vào khám.

Mà bên trong cánh cửa khuê phòng nhị tiểu thư vẫn tiếp tục truyền ra từng tiếng khóc nỉ non. Theo lời nha đầu Lục Y chính là Tô Cẩm Nhi đang khóc tang. Cửa phòng mở ra, Tô Hoài Cẩn không cần phải đi vào đã có thể nhìn thấy quang cảnh bên trong, phụ thân Tô Chính đã ở đó, vẫn đang nỗ lực khuyên giải an ủi Tô Cẩm Nhi.

Không nói Tô phu nhân đang ở một bên khuyến khích náo nhiệt, hiển nhiên đã ở đây từ sớm, lúc này đang ôm Tô Cẩm Nhi, nước mắt nước mũi gào lên khóc.

Tô phu nhân ôm Tô Cẩm Nhi, giàn giụa nói: "Ai ôi lão gia a! Lão gia ngài xem đi! Như thế này làm sao có thể thiết sống nữa! Cẩm Nhi tuy không phải khuê nữ do ta sinh hạ nhưng nhiều năm nuôi dưỡng nữ nhi bên người như vậy, so với nữ nhi đích thân mình sinh ra còn nhiều hơn một phần tình cảm! Nếu Cẩm Nhi không muốn sống nữa, ta đây cũng...... Ta cũng...... Lão gia a ——"

Tô Chính lại vô cùng phiền lòng, một mặt Tô Cẩm Nhi nói đôi bên đều lưỡng tình tương duyệt, mặt khác đây lại là tiên hoàng lưu lại hôn ước cho nên Tô Chính phiền muộn không thôi. Bên tai còn nghe Tô Cẩm Nhi cùng Tô phu nhân than khóc lại càng thêm phiền muộn, không biết nên giải quyết như thế nào.

Tô Cẩm Nhi tiếp tục tố khổ rằng cha mẹ đã chết, quỳ rạp xuống đất, trong tay còn cầm một thước lụa trắng xem ra đây là công cụ thắt cổ tự tử.

Tô Cẩm Nhi dùng khăn lau nước mắt, dáng vẻ nàng ta không thể so với Tô Hoài Cẩn minh diễm động lòng người, trên mặt lại có chút thống khổ, thêm vào đó nàng ta vừa khóc còn đọng lại nước mắt như hoa lê đái vũ, thực sự khiến cho lòng người không thể không thương xót đứa trẻ này.

Tô Cẩm Nhi cùng Tô phu nhân ôm đầu khóc rống, đôi mắt vô tình nhìn sang liền thấy có một thân ảnh đứng ở cửa, là người nãy giờ vẫn đeo gương mặt "Thờ ơ lạnh nhạt", Tô Hoài Cẩn.

Đôi mắt Tô Cẩm Nhi khẽ động, tức khắc sắc mặt càng thêm đau khổ, duỗi tay đẩy Tô phu nhân ra, trong miệng khóc nỉ non: "Cẩm Nhi cùng Tứ hoàng tử tuy trước đây đã từng gặp nhau, thế nhưng lại lưỡng tình tương duyệt, vậy mà cũng không thắng nổi một đạo tứ hôn thánh chỉ của Hoàng Thượng, Cẩm Nhi cũng biết rõ phụ thân cùng mẫu thân có ân dưỡng dục sinh thành, ân trọng như núi, vậy mà lại cùng tỷ tỷ tranh giành vị hôn phu, đã làm cho phụ thân cùng mẫu thân khó xử? Hiện giờ chỉ có thể xin người tha thứ cho Cẩm Nhi bất hiếu! Cẩm Nhi đi trước một bước......"

Nàng ta vừa nói dứt lời liền đem mạng che mặt của mình bỏ xuống, xong xuôi liền đẩy Tô phu nhân ra, quay người đâm đầu vào tường.

Bên trong tức khắc "A nha ——" một tiếng, nha hoàn lập tức hỗn loạn, vội vội vàng vàng lớn tiếng ngăn Tô Cẩm Nhi lại.

"Nhị tiểu thư!"

"Nhị tiểu thư đừng như vậy!"

"Ai ôi Cẩm Nhi của ta! Sao mệnh của con lại khổ như vậy chứ!"

Tô Hoài Cẩn đứng ở ngoài cửa lạnh lùng nhìn hết thảy, nàng đang nghĩ lại, chính mình trước kia làm sao có thể cảm thấy Tô Cẩm Nhi là một đứa trẻ đáng thương, xem ra ánh mắt bản thân lúc đó không được tốt cho lắm.

Cũng may...... ánh mắt bây giờ đã khá hơn trước rất nhiều rồi.

Tô Hoài Cẩn lạnh lùng nhìn Tô Cẩm Nhi khóc tang, bên tai văng vẳng nghe được tiếng bước chân truyền đến, phỏng chừng có người được phái từ trong triều đến đây.

"Tiểu thư! Là đại thiếu gia đã trở lại!"

Nha đầu Lục Y vừa nói xong, Tô Hoài Cẩn vội quay đầu nhìn, quả nhiên là đại ca nàng Tô Hoài Chẩn đã trở lại.

Tô Hoài Chẩn thân hình cao lớn cùng một thân áo giáp đen tuyền, eo đeo bảo kiếm, một tay đáp ở bên hông, một tay kẹp mũ giáp, sau khi thượng triều về đã nhanh chóng chạy sang bên này.

Đích thực Tô Hoài Chẩn vừa từ biên quan trở về, lần này trở về hiển nhiên là vì Hoàng Thượng ban hôn cho muội muội ruột của mình, chỉ là không nghĩ vừa trở về liền nghe được một trò khôi hài như vậy.

Khuôn mặt Tô Hoài Chẩn âm trầm đi tới, nghe được âm thanh kêu khóc bên trong, còn nghe được Tô Cẩm Nhi nói muội muội hắn nhẫn tâm chia rẽ uyên ương lập tức biểu tình có chút tức giận, một tay cầm lấy bảo kiếm bên hông dường như muốn tiến lên liều mạng với nàng ta.

"Đại ca!"

Tô Hoài Cẩn nhanh chóng ngăn Tô Hoài Chẩn lại, nói: "Đại ca muốn làm gì vậy?"

Tô Hoài Chẩn nói: "Hoài Cẩn muội đừng cản ta, nàng ta ngày thường làm bộ làm tịch, ta không truy cứu nhưng hôm nay lại dám phỉ báng muội, những lời như vậy truyền ra bên ngoài thì mặt mũi muội biết giấu vào đâu đây?"

Tô Hoài Chẩn vừa nói dứt lời liền bước vào Lê Hương viện.

Tô Hoài Cẩn nhanh chóng ngăn đại ca lại, vẻ mặt cũng không hề tức giận mà ngược lại cười một tiếng, nói: "Đại ca, huynh đừng gấp." Tô Hoài Chẩn nhất thời càng thêm nóng nảy, nói: "Ta làm sao có thể không gấp? Ngày thường muội quả thật đã quá nhân nhượng với nàng ta rồi, ta......"

Hắn còn chưa nói dứt lời, Tô Hoài Cẩn đã đánh gãy lời hắn, cười cười rồi nói: "Đại ca, huynh nghe muội muội nói xong đi."

Tô Hoài Chẩn đành phải im lặng, kỳ thật hắn cảm thấy có chút kỳ quái, lần này từ biên quan trở về, muội muội bảo bối của hắn tựa hồ có chút bất đồng so với ngày thường?

Nhưng mà bất đồng cái gì, hắn nhất thời không thể chỉ rõ.

Chỉ là giống như......

Càng thêm quyết đoán chăng?

Cũng càng thêm kiên quyết......

Tô Hoài Cẩn cũng không có lập tức giải thích mà quay đầu nhìn về bên trong cánh cửa đang mở của Lê Hương viện, nàng khẳng định Tô Cẩm Nhi cũng đã thấy mình, hơn nữa những lời mới vừa nói thêm vào tiếng khóc nỉ non kia đều muốn nói cho mình nghe.

Hai mắt Tô Hoài Cẩn sâu kín nhìn chằm chằm nơi phát ra tiếng khóc nỉ non của Tô Cẩm Nhi, cao giọng nói: "Nếu Cẩm Nhi muội muội cùng Tứ hoàng tử chính là lưỡng tình tương duyệt, lại có duyên được gặp lại, không bằng thành toàn Cẩm Nhi muội muội cùng Tứ hoàng tử mới phải."

Thấy muội muội mình nói vậy, đại ca Tô Hoài Chẩn sửng sốt, tiểu nha đầu Lục Y cũng ngây người không biết chuyện gì đang xảy ra.

Đừng nói là bọn họ, Tô Cẩm Nhi bên trong Lê Hương viện đang kêu khóc cũng ngạc nhiên, tiếng khóc đột ngột ngưng bặt, Tô phu nhân bên cạnh châm ngòi thổi gió cũng trơ mắt nhìn, mọi người đều không biết chuyện gì đã xảy ra.

Sao Tô Hoài Cẩn lại dễ nói chuyện như vậy, chủ động muốn từ hôn sao?

Tô Hoài Cẩn trong lòng cười lạnh một tiếng, từ hôn? Chính mình chỉ là...... Không muốn sẽ giẫm lên vết xe đổ, biết rõ đó là một cái hố lửa, một cái nhà giam đang chờ đợi, bây giờ nếu bản thân đã được trọng sinh, hà cớ gì còn muốn mình như thiêu thân lao đầu vào lửa, dẫn đến diệt vong chứ?

Tô Hoài Cẩn thừa nhận, thời điểm nàng mười sáu tuổi khi ấy, trong lòng nàng chính xác vẫn hướng tới Tiết Trường Du, một lòng chỉ có Tiết Trường Du. Thế nhưng tình cảm ái mộ thuở ban sơ này đã theo mồi lửa ở cung Du Cẩn đốt cháy hầu như không còn sót thứ gì, thứ lưu lại bây giờ chỉ còn tro tàn, hoàn toàn khiến cho lòng nàng nguội lạnh.

Như vậy xem ra Tô Cẩm Nhi giả nhân giả nghĩa cùng Tiết Trường Du lại rất xứng đôi đi?

Tô Hoài Chẩn quanh năm chinh chiến sa trường đều chưa từng vì cái gì mà chớp mắt, hiện giờ nghe muội muội nói xong đều ngây ngốc, nhất thời cho rằng có lẽ mình đang nằm mơ.

Nghe thấy Tô Hoài Cẩn lại tiếp tục cười nói: "Thực ra ta nhìn thấy, Cẩm Nhi muội muội cùng Tứ hoàng tử vô cùng xứng đôi, không bằng hôm nào ta liền tiến cung diện thánh, thỉnh Hoàng Thượng thu hồi hôn ước, cũng là thành toàn cho Cẩm Nhi muội muội một lòng say mê, không phải sao?"

Tiếng nói nàng vừa dứt, bên trong Lê Hương viện đều lâm vào yên tĩnh, mấy người đại phu đang đứng chờ ở bên ngoài cũng không dám lên tiếng. Tô Hoài Cẩn cứ như vậy đứng ở cửa chính Lê Hương viện, xa xa nhìn thấy Tô Cẩm Nhi đang ngã ngồi ở cửa khuê phòng, mỉm cười nhìn nàng ta.

Tô Cẩm Nhi không biết tại sao lại nhìn thấy nụ cười này của Tô Hoài Cẩn, bỗng chốc cảm thấy rùng mình......

"Thành toàn cái gì? Xứng đôi cái gì?"

Trong quang cảnh như thế này, đột nhiên nghe được giọng nói từ nơi xa văng vẳng lại đây. Giọng nói kia trầm thấp mang theo một cổ khàn khàn từ tính, hơi thở có chút dồn dập.

Mọi người vội vàng hướng về phía bên ngoài Lê Hương viện, Tô Hoài Cẩn nghe được giọng nói kia, thân thể nàng đột nhiên run lên.

Bởi vì giọng nói này thật sự quá quen tai......

Là Tiết Trường Du!

Tô Hoài Cẩn quay đầu nhìn lại, quả nhiên là Tiết Trường Du. Tiết Trường Du hiện giờ đã làm lễ cập quan, một thân mãng bào màu trắng, hoa văn màu bạc theo gió tung bay, bên eo đeo thêm thắt lưng bằng bạc nạm ngọc khiến cho cả người càng thêm cao lớn anh tuấn.

Mắt hơi hẹp dài, mũi cao thẳng, môi mỏng luôn thích mím chặt, cả người thoạt nhìn tuấn mỹ vô thiên chỉ là thời điểm nheo mắt thấp thoáng lướt qua một tia sắc bén bạc tình.

Là Tiết Trường Du lúc còn trẻ tuổi, hiện giờ Tiết Trường Du chưa phải là hoàng đế mà chỉ là đương kim Tứ hoàng tử, thậm chí ngay cả Thái Tử cũng không phải.

Trong lòng Tô Hoài Cẩn hoảng hốt, vội vàng áp xuống loại cảm giác tim đập nhanh này. Gặp lại Tiết Trường Du trong hoàn cảnh như thế này, Tô Hoài Cẩn nhất thời còn chưa kịp nghĩ đến......

Lúc này làm sao có thể so sánh được với Tiết Trường Du tuyệt tình thuở ấy......

Nhưng mà ngay lúc này, Tiết Trường Du sải chân bước qua, khoan thai lộng gió, thậm chí chạy nhanh tới bên người Tô Hoài Cẩn, một phen giữ chặt tay nàng.

Tô Hoài Cẩn lắp bắp kinh hãi, tay Tiết Trường Du như là kìm sắt gắt gao giam cầm khiến cho nàng không thể nửa phần nhúc nhích, không thể di chuyển dù chỉ là một chút.

Lúc này theo lý mà nói, chính mình cùng Tiết Trường Du tuy rằng đã chỉ hôn nhưng không phải quá mức quen thuộc, sao có thể vừa tới liền "Động tay động chân".

Tô Hoài Cẩn giật mình, và điều khiến nàng càng thêm giật mình đó chính là Tiết Trường Du thấy nàng giãy giụa, trên mặt liền trầm xuống lộ ra vẻ không vui, cánh tay lập tức dùng thêm một chút lực, đột nhiên đem Tô Hoài Cẩn ôm vào trong ngực.

"Hô ——!"

Mọi người hung hăng hít một hơi, Tô Chính và Tô phu nhân nhìn thấy cũng ngây ngốc; Tô Hoài Chẩn và nha đầu Lục Y càng thêm bất ngờ; Tô Cẩm Nhi xé khăn tay ngầm nghiến răng nghiến lợi; nhóm đại phu cũng không dám nói một lời nào, mọi người dường như đều ngừng thở.

Tiết Trường Du đem người gắt gao ôm vào trong ngực, không cho Tô Hoài Cẩn bất luận một cơ hội nói chuyện, nói với giọng khàn khàn: "Ta không cần nàng thành toàn bất luận kẻ nào, ta cũng không cần cùng kẻ nào xứng đôi, ta chỉ cần nàng...... Cẩn Nhi."

Trong đầu Tô Hoài Cẩn chợt "Ong ——" một tiếng, nàng đã không nhớ rõ năm ấy mười sáu tuổi, Tiết Trường Du có nói qua những lời này hay chưa.

Nhưng nghe những lời này thật rất giống như hoa ngôn xảo ngữ......

Tô Chính hơi lặng người, về sau đã hoàn hồn lại, nhanh chóng từ Lê Hương viện bước ra, cung kính nghênh đón: "Lão thần bái kiến Vương gia, không biết Vương gia bãi giá, lão thần đáng lẽ ra phải làm lễ nghênh đón mới phải."

Lúc này Tiết Trường Du mới buông lỏng Tô Hoài Cẩn ra, tuy nhiên vẫn luôn giữ chặt tay Tô Hoài Cẩn, nói với Tô Chính: "Thừa tướng nói quá lời, tiểu vương nghe nói Cẩn Nhi rơi xuống nước, trong lòng nôn nóng cho nên mới đặc biệt đến thăm."

Chương 4: Thanh Mai Trúc Mã

Editor: Mứt Chanh

Tô Hoài Cẩn nghe những lời này của Tiết Trường Du liền kinh ngạc nhìn hắn một cái, cẩn thận hồi tưởng một chút về năm đó xem, có chuyện này sao?

Ngay lúc đó Tiết Trường Du tựa hồ không hề tới thăm Tô Hoài Cẩn.

Tô Hoài Cẩn cũng không nhớ được rõ ràng, nhưng việc cấp bách nhất chính là cùng Tiết Trường Du bảo trì khoảng cách.

Tô Hoài Cẩn hơi kéo khoảng cách ra một chút, chuẩn bị tránh xa tên Tiết Trường Du phát bệnh kia thế nhưng tên Tiết Trường Du kia còn kéo Tô Hoài Cẩn lại.

Nhưng lúc này lại không đem Tô Hoài Cẩn ôm vào trong ngực nữa. Dù sao cũng ở trước mặt nhiều người như vậy lại cùng một nữ tử chưa thành thân lôi lôi kéo kéo, thật sự rất khó coi. Nếu như truyền ra ngoài thì không chừng lại bị người ta nói bậy.

Tuy rằng Tiết Trường Du không đem nàng kéo vào trong ngực nhưng lại gắt gao kéo lấy tay Tô Hoài Cẩn, tay dùng một lực thật lớn như gông cùm xiềng xích trói buộc Tô Hoài Cẩn lại. Tô Hoài Cẩn là một cô nương gia, sao có thể tránh thoát được.

Hơn nữa Tô Hoài Cẩn còn cảm thấy......

Ánh mắt của Tiết Trường Du cứ là lạ, dường như là tối hôm qua ăn trúng thứ gì đó bị hỏng rồi.

Ánh mắt thâm tình chân thành kia mang theo vô hạn bao dung cùng sủng nịch, giống như muốn khiến Tô Hoài Cẩn chết chìm ở bên trong "ngọt ngào" của chính mình.

Tô Hoài Cẩn rùng mình, nổi đầy cả da gà, trong lòng lại nghĩ, nếu Tiết Trường Du không phải ăn hỏng bụng vào ngày hôm trước thì chính là muốn hư tình giả ý câu dẫn mình.

Hiện giờ Tiết Trường Du đứng hàng thứ tư, bởi vậy rất nhiều người thích gọi Tiết Trường Du là Tứ hoàng tử, bởi vì đương kim Hoàng Thượng, cũng chính là phụ thân của Tiết Trường Du vẫn còn khoẻ mạnh.

Phía trên Tiết Trường Du có ba vị huynh trưởng, lão đại còn là Thái Tử.

Tuy Tiết Trường Du đạt được nhiều công trạng ở trong triều, giành được sự ủng hộ của dân tâm nhưng Hoàng Thượng cũng chỉ phong Tiết Trường Du là thân vương. Địa vị đó ở trên trăm triệu người nhưng Tiết Trường Du trước sau vẫn không phải là Thái Tử, càng đừng nói đến kế thừa cái gì mà hoàng vị.

Trong triều đình rất nhiều triều thần đều hy vọng Hoàng Thượng sửa di chiếu lập Tiết Trường Du làm Thái Tử, nhưng Tiết quốc từ xưa đến nay đều có tập tục lập đích trưởng làm Thái Tử. Cũng có rất nhiều đại thần phản đối việc sửa di chiếu bởi vì bên trong lịch sử, chẳng phải đều là vì sửa di chiếu lập thái tử mà dẫn đến hỗn loạn không ít sao? Chỉ có lập đích trưởng mới là tâm phục khẩu phục nhất.

Tô Hoài Cẩn đã không còn là tiểu nữ tử năm đó bị Tiết Trường Du mê hoặc khiến đầu óc choáng váng nữa, tự nhiên trong lòng nàng liền rõ ràng, Tiết Trường Du hiện giờ cần có một chỗ dựa cường đại, mà chỗ dựa này không ai khác chính là nguyên lão hai triều Tô gia.

Tô Chính tại thời kỳ tiên hoàng đã được đề bạt làm Thừa tướng. Lúc tiên hoàng qua đời, phụ thân Tiết Trường Du đăng cơ nhưng Tô Chính hiện giờ vẫn cứ là Thừa tướng, hơn nữa đại công tử Tô gia Tô Hoài Chẩn còn một bước lên trời, biến thành đại nguyên soái thiên binh vạn mã, nhiều lần lập được kỳ công, khiến cho phiên bang dị tộc muốn xâm phạm lãnh thổ Tiết quốc đều nghe tiếng sợ vỡ mật.

Cứ như vậy, Tô gia liền càng là ăn sâu bén rễ, hiện giờ có thể không chút khách khí mà nói, một phần ba triều đình đều là căn cơ của Tô gia.

Thử hỏi, tại sao Tiết Trường Du có thể không mượn sức Tô gia chứ?

Nếu muốn mượn sức của thế lực Tô gia, từ đâu xuống tay tiện nhất?

Tất nhiên là xuống tay từ đích nữ Tô gia Tô Hoài Cẩn rồi.

Trong lòng Tô Hoài Cẩn cười lạnh, bọn họ phu thê nhiều năm như thế, Tô Hoài Cẩn có thể nhìn không thấu Tiết Trường Du sao?

Hết thảy đều là hư tình giả ý, chẳng có gì hơn!

Chỉ là Tiết Trường Du không buông nàng ra, cho dù là hư tình giả ý nhưng thoạt nhìn ở trong mắt người ngoài lại là tình cảm của Tứ hoàng tử rất sâu nặng.

Tiết Trường Du kiểm tra Tô Hoài Cẩn một hồi, ngay sau đó liền thấp giọng quan tâm: "Cẩn Nhi, thân mình nàng thế nào rồi? Thân thể nàng từ trước đến nay đều suy nhược, rất dễ ốm lúc chuyển mùa, hiện giờ thời tiết cuối thu nàng còn rơi xuống nước, đã kêu ngự y đến xem chưa? Ngự y nói như thế nào? Như thế nào còn bước xuống đất? Nằm trên giường nghỉ tạm mới là......"

Thanh âm trầm thấp khàn khàn của Tiết Trường Du mang theo một cổ tình cảm quan tâm sâu sắc, tiếng nói kia ôn nhu như nước, ánh mắt kia si tình say đắm, ngực Tô Hoài Cẩn lại dùng sức"bang bang!" gõ xuống hai cái, trái tim đập thật nhanh.

Tô Hoài Cẩn vội vàng ổn định nhịp tim của mình, ổn định cảm xúc cùng hô hấp của bản thân, Tiết Trường Du là hoa hoa công tử này kia, hiện giờ sao có thể gạt được nàng chứ?

Tô Hoài Cẩn cười cười, nhưng tươi cười kia lại rất xa cách, nói: "Đa tạ Vương gia quan tâm, Hoài Cẩn không có việc gì."

Một mặt Tiết Trường Du săn sóc tỉ mỉ, hỏi han ân cần, tuy rằng Tô Hoài Cẩn tự nhận đã nhìn thấu hết thảy nhưng những người ngoài cuộc kia căn bản không có biện pháp nhìn thấu, cũng bởi vì bọn họ không phải là người trọng sinh.

Tô Cẩm Nhi còn ghé trên mặt đất trong khuê phòng Lê Hương viện, xa xa nhìn Tiết Trường Du quan tâm Tô Hoài Cẩn, trong ánh mắt kia tràn đầy ôn nhu. Tứ hoàng tử luôn luôn lạnh nhạt, có từng ôn nhu khi nhìn một ai như vậy hay chưa?

Ngay cả Tô Cẩm Nhi cũng chưa từng nhận được cái nhìn ôn nhu chăm chú đến vậy, chẳng sợ chỉ là nhìn thoáng qua mà thôi.

Trong lòng Tô Cẩm Nhi cực kỳ không cam tâm, âm thầm nghiến răng nghiến lợi, chỉ là không ai chú ý tới nàng ta.

Tô Cẩm Nhi dứt khoát cắn răng một cái, tức khắc đem miệng cùng đầu lưỡi cắn nát, sau đó "oa ——" một tiếng, phun ra một ngụm máu, yếu ớt duỗi tay che lại ngực mình, nhẹ nhàng ngã trên mặt đất. Nàng ta còn sợ người khác không chú ý đến, bởi vậy còn cố ý kéo ngã bình hoa bên cạnh xuống.

"Xoảng!!!"

Một tiếng giòn vang, đồ trong khuê phòng của Tô Cẩm Nhi vỡ nát. Ánh mắt của mọi người cuối cùng cũng bị hấp dẫn qua, tức khắc bốn phía đều là tiếng thét chói tai. "Không xong rồi! Nhị tiểu thư hộc máu!"

"Ai u Cẩm Nhi của ta! Con làm sao vậy?!"

"Mau mau, đại phu! Ngự y! Nhị tiểu thư hộc máu!"

Xung quanh đều hỗn loạn như một tổ ong, đại phu ngự y vội vàng chạy vào xem thương thế cho Tô Cẩm Nhi. Tô Cẩm Nhi đầy miệng đều là máu, nhiễm bẩn cả y phục, phối hợp cùng diện mạo đang đau đớn, thật khiến cho người ta thương tiếc không thôi.

Tô Hoài Cẩn nhìn qua, trong lòng lại thêm hiểu rõ, dám đem miệng cắn nát ư?

Đây cũng là kỹ xảo quen thuộc của Tô Cẩm Nhi.

Tứ hoàng tử Tiết Trường Du cũng bị tiếng vang hấp dẫn ánh mắt liền ngẩng nhìn qua Lê Hương viện.

Tô Hoài Cẩn thấy Tiết Trường Du nhìn qua liền hiểu rõ, khẳng định làTiết Trường Du muốn đi qua hỏi han ân cần, trước kia chính là như vậy chưa bao giờ thay đổi qua cái gì.

Tính cách của Tiết Trường Du bảo thủ cường ngạnh, Tô Hoài Cẩn trùng hợp cũng là loại tính tình hiếu thắng này. Hai người ở bên nhau, khó tránh khỏi có chút xung đột. Mà Tô Cẩm Nhi lại khác biệt, ôn nhu như nước, hiểu được đoán ý, lại hiểu được bày ra bộ dạng nhu nhược, nam tử nào nhìn thấy nữ tử như vậy mà không muốn bảo hộ thương tiếc một phen chứ?

Chỉ là Tô Hoài Cẩn không nghĩ tới, Tiết Trường Du thế nhưng chỉ là nhìn thoáng qua, sau đó liền thu hồi ánh mắt, căn bản không có ánh mắt nhìn qua lần thứ hai.

Tô Cẩm Nhi quỳ rạp trên mặt đất, quanh thân đều là giọng nói hoảng hốt. Nàng ta nhìn thấy Tứ hoàng tử liếc qua một lần, thế nhưng sau đó cũng không còn sau đó nữa, lại hỏi han ân cần Tô Hoài Cẩn.

Tô Cẩm Nhi gần như đã cắn nát, lại hung hăng cắn chính mình một ngụm, "Oa ——" phun ra một ngụm máu, bào chế đúng cách, có vẻ càng thêm suy nhược thảm thiết.

Nhưng mà lần này Tiết Trường Du ngay cả một biểu tình cũng chưa bố thí cho nàng ta, dường như là Tô Cẩm Nhi không hề tồn tại.

Tô Hoài Cẩn nhìn thấy phản ứng này của Tiết Trường Du, trong lòng hò hét không thôi, nhưng biểu tình trên mặt lại bất động, thử nói: "Cẩm Nhi muội muội hộc máu, Vương gia ngài cũng là thanh mai trúc mã, như thế nào không đi quan tâm một phen, tốt xấu gì cũng hỏi một câu, không phải sao?"

Tiết Trường Du kéo lấy tay Tô Hoài Cẩn, cười một tiếng, nói: "Sao? Cẩn Nhi đang ăn giấm sao?"

Tô Hoài Cẩn không lý do gì mà bị Tiết Trường Du cười cợt, trong lòng cười lạnh một tiếng, ăn giấm sao? Nếu đặt ở hoàn cảnh trước khi tự thiêu thì hoàn toàn là ăn giấm, bởi vì trong lòng nàng chỉ có một mình Tiết Trường Du, mà hiện giờ......

Tiết Trường Du dịu giọng lại, làm như đang trấn an, còn nhẹ nhàng vuốt ve tóc Tô Hoài Cẩn, ôn nhu nói: "Cái gì mà thanh mai trúc mã? Cẩn Nhi cũng nghe người khác nói láo nói toét sao? Nếu thật sự là thanh mai trúc mã, Cẩn Nhi cùng ta mới thật là thanh mai trúc mã...... Cẩn Nhi không nhớ rõ, năm đó lúc nàng còn nằm trong tã lót, hoàng gia gia đã mang ta đến gặp nàng, khi đó nàng chỉ mới chút xíu, còn đem nước miếng cọ ở tay áo ta."

Tiết Trường Du híp mắt, tựa hồ lâm vào hồi ức, dung mạo tuấn mỹ hơn nữa giọng nói thực ôn nhu, nếu Tô Hoài Cẩn vẫn là Tô Hoài Cẩn năm đó, đã sớm say ngã vào bên trong ôn nhu của hắn.

Mà hiện giờ, Tô Hoài Cẩn lại rùng mình, nổi da gà toàn thân......

Tô Hoài Cẩn dứt khoát nói: "Vương gia, kỳ thật trong lòng Hoài Cẩn hiểu rõ, ngài cùng Cẩm Nhi muội muội thật là duyên trời tác hợp......"
Nụ cười trên mặt Tô Hoài Cẩn thực ôn nhu tựa như thay hắn giải thích, trong lòng lại lạnh lùng bổ sung một câu, đúng rồi, duyên trời tác hợp, trời sinh một đôi tra nam tiện nữ.

Tô Hoài Cẩn lại nói: "Còn nữa, Cẩm Nhi muội muội cũng là " cẩm ", không phải cũng là một đôi " mỹ đức " sao? Không bằng ngày khác Hoài Cẩn tự mình tiến cung bẩm báo với thánh thượng, hôn ước cũng không cần từ bỏ, chỉ cần đem nhà gái đổi thành Tô Cẩm Nhi, vậy cũng vừa lúc rồi. Vương gia có thể ôm được mỹ nhân về, Hoài Cẩn cũng có thể đến giúp người nhận được khen ngợi, chẳng phải là đẹp cả đôi đường sao?"

Tô Hoài Cẩn mới vừa nói xong, "bang!" một tiếng, lại bị Tiết Trường Du nổi điên hung hăng kéo vào trong ngực, khiến cho Tô Hoài Cẩn phát ngốc, nhất thời đã quên chống đẩy.

Tiết Trường Du gắt gao ôm lấy Tô Hoài Cẩn, hung hăng chế trụ nàng, thanh âm khàn khàn giống như một con báo, nói: "Trẫm......"

Hắn nói một chữ ngay sau đó dùng sức ho khan hai tiếng, Tô Hoài Cẩn mới vừa rồi còn đang phát ngốc, bởi vậy không nghe rõ hắn nói cái gì.

Tiết Trường Du lại nói: "Ta không cho phép nàng nói như vậy! Lại không cho phép! Dưới bầu trời này, ta không cần bất luận kẻ nào, chỉ cần nàng! Nàng là của ta, cả đời, hai đời, ba đời...... Đời đời kiếp kiếp, nàng đều là của ta......"

Tô Hoài Cẩn chỉ sửng sờ một chút, ngay sau đó liền khôi phục lý trí. Lúc Tiết Trường Du nhìn không ra, nàng nheo mắt lại, ngay sau đó lại khôi phục bình tĩnh.

Tô Hoài Cẩn cười nói: "Vương gia, tội gì phải như thế? Trong lòng ngài không phải chỉ có một mình Tô Cẩm Nhi sao? Còn nữa, trong lòng Hoài Cẩn...... Cũng có khác người khác."

Tiết Trường Du vừa nghe xong ngay lập tức nheo mắt lại, trầm giọng hỏi: "Là ai?"

Hắn lại sửa miệng nói: "Cẩn Nhi đừng bướng bỉnh nữa, trong lòng Cẩn Nhi nếu thật là không có ta, như thế nào còn mang chiếc vòng ngọc này? Chiếc vòng ngọc này chính là tín vật đính ước ta đưa cho Cẩn Nhi."

Tô Hoài Cẩn vừa nghe xong liền cúi đầu xuống, trên cổ tay mình quả nhiên còn mang chiếc vòng hồng ngọc kia. Dù không phải chính mình muốn mang, nàng hận không thể đem vòng ngọc này đập nát, chỉ tiếc là vừa rồi nàng không lui ra.

Tô Hoài Cẩn lập tức duỗi tay tháo vòng ngọc xuống, chỉ là trong nháy mắt, trong đầu Tô Hoài Cẩn đột nhiên nghe được 【 đinh ——】 một tiếng, ngay sau đó lại xuất hiện văn tự kỳ quái.

【 hệ thống đã trói định thành công, không thể cởi trói 】

【 việc hệ trọng thứ nhất, hoàn thành 】

Tô Hoài Cẩn có chút sững sờ, quả nhiên không phải ảo giác của chính mình, đã là lần thứ ba, nàng kinh ngạc lại kinh ngạc nhìn vòng ngọc của chính mình.

Mà động tác này ở trong mắt Tiết Trường Du giống như là Tô Hoài Cẩn giận dỗi muốn tháo vòng ngọc xuống nhưng cuối cùng lại không bỏ được.

Tiết Trường Du lập tức cười một tiếng, nói: "Quả nhiên trong lòng Cẩn Nhi vẫn là có ta, ta thật sự rất vui."

Tô Hoài Cẩn nheo mắt, cảm thấy chỉ sợ là Tứ hoàng tử hắn......

Hiểu lầm cái gì vậy?

Ngay tại quang cảnh này, một hạ nhân hoảng loạn chạy tới, nói: "Lão gia lão gia! Lão gia! Thái Tử tới! Ngay ở cửa, lập tức muốn vào!"

Tô Chính còn vội vàng để đại phu chữa bệnh cho Tô Cẩm Nhi, lúc này nghe nói Thái Tử lại tới, lập tức hoảng loạn không thôi.

Đầu tiên là Tứ hoàng tử lon ton chạy tới, hiện tại Thái Tử lại đột nhiên tới, không biết hôm nay tại sao lại khéo đến vậy.

Tô Chính vội vàng muốn đi nghênh đón, thuận miệng nói: "Thái Tử như thế nào tới?"

Hạ nhân kia nói: "Thái Tử nói, nghe nói đại tiểu thư nhà chúng ta vô ý rơi xuống nước, bởi vậy trong lòng thập phần lo lắng, đặc biệt tới thăm!"

Thăm Tô Hoài Cẩn sao?

Tiết Trường Du nghe đến đó, sắc mặt tức khắc trầm xuống, trong ánh mắt đều là khói mù, chẳng lẽ vừa rồi theo như lời Cẩn Nhi nói "Trong lòng có người", chính là Thái Tử sao?

Tô Hoài Cẩn không nghĩ tới chính mình trong lúc nhất thời thế nhưng lại biến thành "Miếng bánh ngọt", hơn nữa Tiết Trường Du tựa hồ lại hiểu lầm cái gì đó.

Tuy nhiên loại biểu tình hiểu lầm này của Tiết Trường Du, kinh ngạc giận dữ đan xen, dáng vẻ hận không thể nổi trận lôi đình khiến Tô Hoài Cẩn thập phần hưởng thụ......

Đúng rồi, lần này nàng trở về chính là muốn cho Tiết Trường Du sống không được tốt.

Tô Hoài Cẩn âm thầm thưởng thức biểu tình phẫn nộ của Tiết Trường Du, không khỏi cười.

Mà Tiết Trường Du thấy Tô Hoài Cẩn đột nhiên cười thật xinh đẹp, tươi cười kia không ngừng chiếu sáng, hơn nữa lại rực rỡ, còn có vài phần giảo hoạt, sinh động lại lanh lợi, hắn cũng không biết Tô Hoài Cẩn đang "cười nhạo" chính mình.

Vì thế Tiết Trường Du liền lần thứ ba hiểu lầm, còn tưởng rằng Tô Hoài Cẩn là đang vui sướng khi Thái Tử đến thăm, nhất thời sắc mặt được bao phủ bởi những đám mây đen dày đặc, như thể trời sẽ mưa bất cứ lúc nào......

Chương 5: Tranh đấu gay gắt

Editor: Sunn & Mứt Chanh

Thái Tử đương triều, cũng chính là Đại hoàng tử Tiết Ngọc Ngọc * đã đến, hơn nữa còn là cố ý đến thăm nữ nhi của Thừa tướng là Tô Hoài Cẩn.

* Tên thái tử là: 薛玉 珒. Chữ 玉 trong ngọc thạch. Chữ 珒 là ngọc bích cổ.

Tô Chính nghe xong, quả thật cũng không quá kinh ngạc, dù sao......

Thái Tử Tiết Ngọc Ngọc và Tô Hoài Cẩn kỳ thật cũng coi như là thanh mai trúc mã.

Năm đó trong cung chuẩn bị tiệc tối, Tô Chính được ân điển nên mang theo đích nữ Tô Hoài Cẩn tiến cung dự tiệc, lúc đó Tô Hoài Cẩn lúc đó đã gặp được Thái Tử.

Tô Hoài Cẩn cùng Tiết Ngọc Ngọc đã gặp qua vài lần, ước chừng đã năm sáu lần gặp mặt nhưng tất cả đều là gặp trên yến hội, nói là thanh mai trúc mã thì cũng không đủ.

Nhưng thật sự là Tô Hoài Cẩn cùng Tiết Ngọc Ngọc cũng chưa nói qua mấy câu.

Tô Hoài Cẩn đột nhiên nghe nói Thái Tử sẽ đến đây, hơn nữa lại còn là vì cố ý tới thăm mình, trong lòng có chút hồ nghi, không biết trong bụng của Thái Tử có ý đồ gì đây.

Tô Hoài Cẩn ít nhiều cũng biết một chút về tên Thái tử này, dù sao nàng cũng là "người từng trải".

Nếu như nói Tứ hoàng tử Tiết Trường Du là bên ngoài thể hiện rõ bảo thủ âm ngoan, thì Thái Tử Tiết Ngọc Ngọc chính là loại sau lưng âm hiểm độc ác.

Tác phong của Tứ hoàng tử trước mặt người khác đều thập phần lạnh lẽo cùng cứng rắn, có một loại ý tứ độc nhất vô nhị, mà Thái Tử trước mặt người khác lại có tác phong là "nhân ái thiện tâm", thậm chí hơi có chút ảo giác là "lòng dạ đàn bà".

Đương kim Hoàng Thượng, cũng chính là phụ thân của Tiết Trường Du và Tiết Ngọc Ngọc vẫn luôn thường xuyên dạy bảo Thái Tử rằng không thể do dự không quyết đoán, lòng dạ đàn bà như thế, tuy rằng nhân ái thiện tâm với dân là tốt nhưng như vậy sẽ không có biện pháp để quản lý triều chính, các đại thần đều là loại người thích bắt nạt kẻ yếu, về sau làm sao có thể kế thừa đại thống đây?

Nhưng mặt nạ giả tạo của vị Thái Tử này không lừa được Tô Hoài Cẩn. Tô Hoài Cẩn chính là người từng trải, nhìn qua rõ ràng cùng mười phần thấu đáo.

Hơn nữa Tô Hoài Cẩn còn nhớ rất rõ. Vào đời trước, Thái Tử tuyệt đối không hề tới cửa tới thăm mình.

Không biết vấn đề có phải ở trên người Tiết Trường Du hay không.

Tiết Trường Du giống như ăn phải thứ gì đó thiu hỏng vào tối hôm trước hay đầu đột nhiên bị kẹp cửa cho nên đột nhiên mới trở nên ân cần như vậy. Dáng vẻ ôn nhu quan tâm, chỉ sợ là đã "kích thích" Thái tử Tiết Ngọc Ngọc.

Dù sao Tiết Ngọc Ngọc cũng muốn mượn sức của Tô gia, nếu có thể nắm chặt Tô gia thì đã có thể nắm chặt một phần ba triều đình rồi, làm gì có ai không muốn thu Tô gia vào túi cơ chứ?

Tô Chính có chút chần chờ, nhìn thoáng qua Tứ hoàng tử Tiết Trường Du. Thái Tử đến đây, dù sao cũng là thanh mai trúc mã của Tô Hoài Cẩn, theo lý mà nói, Tô Hoài Cẩn nên đến cảm tạ. Nhưng hiện giờ Tứ hoàng tử đang ở đây, đó chính là hoàng gia gia chỉ hôn, là cô gia tương lai của Tô gia được Hoàng Thượng tứ hôn. Nếu muốn cho Tô Hoài Cẩn đi qua cảm tạ thì nhất định phải được sự đồng ý của Tiết Trường Du.

Nhưng có ai lại không biết, Tứ hoàng tử và Thái Tử ở trên triều đình tranh đấu gay gắt chứ?

Đây rõ ràng là sẽ không đồng ý.

Tô Chính chần chờ, nói: "Chuyện này......"

Tiết Trường Du nheo mắt lại, ánh mắt mù mịt không chắc chắn, duỗi tay cầm lấy tay Tô Hoài Cẩn, sau khi bình tĩnh lại mới cười nói: "Cẩn Nhi, nếu Thái Tử đã đến rồi, không bằng nàng để ta bồi nàng, cũng miễn cho nhiều bất tiện."

Tô Hoài Cẩn không dấu vết tránh mà khỏi tay Tiết Trường Du, chỉ cảm thấy Tiết Trường Du thật không bình thường, không ngừng động tay động chân với nàng, chưa kể còn nói không ít lời buồn nôn, nghe xong liền lập tức muốn nổi da gà mà.

Tô Chính vội vàng hoà giải: " Vương gia nói đúng, Vương gia mời."

Bởi vì Thái Tử đột nhiên đánh tới cho nên khẳng định là Tô Chính không thể đi qua bên kia tiếp tục quan tâm đến Tô Cẩm Nhi. Ông liền vội vàng dẫn Tứ hoàng tử Tiết Trường Du đi về phía trước.

Tô Cẩm Nhi còn quỳ rạp trên mặt đất, miệng cắn chặt khiến cho quai hàm thêm đau, đầu lưỡi cũng đau, thế nhưng không một ai tới quan tâm nàng ta!

Tô phu nhân nhìn thấy Tô Chính đi rồi cũng lập tức không muốn làm bộ làm tịch nữa, chẳng thèm nói gì đến" Cẩm Nhi của ta". Bà vung tay áo đứng lên, hừ lạnh một tiếng rồi mang dáng dấp yểu điệu ấy rời đi.

Tô Cẩm Nhi quỳ rạp trên mặt đất, dùng sức giơ tay phá nát lấy khung cửa. Nàng ta nghiến răng nghiến lợi, thiếu chút nữa đã cắn nát môi mình, thanh âm nghẹn ngào thấp giọng nỉ non: "Tô Hoài Cẩn......ta sẽ không để cho ngươi được chết tử tế!"

Thời điểm đoàn người Tô Hoài Cẩn đi vào tiền sảnh thì Thái Tử đã đến rồi, đang ngồi ở từ đường thưởng thức trà, quản sự trong phủ ở bên cạnh ân cần hầu hạ, sợ Thái Tử chờ lâu sẽ có chút không vui.

Tô Chính cùng Tiết Trường Du từ bên ngoài đi vào, lập tức nha hoàn liền bưng bình phong đi vào, sau khi sắp đặt ổn thỏa, Lục Y mới đỡ Tô Hoài Cẩn đi vào ngồi ở phía sau bình phong.

Thái Tử nhìn thấy Tiết Trường Du bước đến liền cười một tiếng, vẻ mù mịt trên mặt một chút cũng không hề thấy, ngược lại thập phần lễ độ, thoạt nhìn tựa như là một vị đại ca vô cùng ôn hòa, cười nói: "Tứ đệ cũng tới sao? Nếu như ta nghe nói Tứ đệ đã đến đây, thì ta cũng không tới để thêm náo nhiệt làm gì."

Tiết Trường Du ngồi xuống, nâng chung trà lên, nhấc nắp trà và nhẹ nhàng thổi một chút, sương mù nóng hầm hập che khuất đi ánh mắt mờ mịt của mình. Tiết Trường Du cười lạnh một tiếng, nói: "Sao Thái tử điện hạ lại nói vậy? Thái Tử điện hạ công vụ bận rộn, còn có thể bớt thời giờ đến thăm tiện nội *, khiến thần đệ vô cùng cảm kích mới đúng."

* Tiện nói: Tiếng khiêm nhường, chỉ vợ mình.

Thái Tử không hề để ý tới Tiết Trường Du, ánh mắt chuyển đến chiếc bình phong, nhìn thân ảnh mờ mờ ảo ảo phía sau bình phong liền ôn nhu cười cười.

Dáng người Thái Tử không cao lớn bằng Tiết Trường Du mà là dáng người cao gầy, thoạt nhìn hào hoa phong nhã nhưng lại không phải thuộc dạng văn nhược thư sinh. Dù sao việc lớn của Tiết quốc cũng đều trên lưng ngựa cho nên các hoàng tử đều tập võ từ nhỏ.

Tướng mạo thư sinh của Thái Tử thập phần ôn nhu, tạo cho người ta một loại cảm giác ấm áp quan tâm. Một khi cười rộ lên càng làm cho người ta như tắm mình trong gió xuân.

Thái tử Tiết Ngọc Ngọc cười nói: "Tiết Ngọc Ngọc nghe nói Tô cô nương vô ý rơi xuống nước, trong lòng lo lắng không yên, bởi vậy mới đặc biệt đến thăm Tô cô nương, nghe nói Tô cô nương thân thể suy nhược, bởi vậy Ngọc Ngọc cố ý mang đến một ít đồ bổ, thứ này là nhân sâm của nước láng giềng vừa mới tiến cống, nghe nói rất có hiệu quả, thời điểm lúc ấy tiến cống tổng cộng chỉ có ba gốc......"

Hắn nói xong rồi cười tủm tỉm liếc nhìn qua Tiết Trường Du một cái rồi lại nói: "Thánh thượng để lại hai gốc, ban cho Ngọc Ngọc một gốc, Ngọc Ngọc nghe nói thân mình của Tô cô nương không tốt, bởi vậy mới cố tình lấy đến, thỉnh Tô cô nương đừng chê cười Ngọc Ngọc mới phải."

Tô Hoài Cẩn ngồi ở phía sau bình phong, nàng tuy rằng không thấy rõ lắm biểu tình của Thái tử nhưng giọng nói kia lại thực ôn nhu chậm rãi, nếu là tiểu nữ tử khác, hiển nhiên sẽ bị Thái tử mê hoặc đến thần hồn điên đảo.

Chẳng qua Tô Hoài Cẩn......

Hiện giờ tâm Tô Hoài Cẩn đã lặng như nước, huống hồ nàng cũng không còn là tiểu nữ tử trẻ người non dạ nữa, có thể còn không biết trong hồ lô Thái tử muốn gì sao?

Thái Tử muốn mượn sức Tô gia, hơn nữa còn cố ý cùng Tô Hoài Cẩn lôi kéo làm quen chính là để cho Tiết Trường Du xem đây mà.

Tô Hoài Cẩn biết Thái Tử vào giờ khắc này muốn lợi dụng mình để đả kích Tiết Trường Du, nhưng trùng hợp là Tô Hoài Cẩn cũng muốn chà xát nhuệ khí của Tiết Trường Du, bây giờ còn tự đưa tới cửa như vậy, tất nhiên Tô Hoài Cẩn sẽ vui lòng nhận lấy rồi.

Tô Hoài Cẩn cười nhẹ một tiếng, tiếng cười kia tựa hồ có chút thẹn thùng ngượng ngùng, giọng nói thật ôn nhu: "Đã khiến Thái Tử lo lắng."

Lời nàng vừa nói ra, sắc mặt của Tiết Trường Du quả nhiên đã thay đổi.

Tô Hoài Cẩn cùng Thái Tử đều có bình phong trước mặt, nhưng Tô Hoài Cẩn có thể nhìn thấy Tiết Trường Du. Sắc mặt Tiết Trường Du lập tức thay đổi, đen như là đáy nồi cháy, hơn nữa còn là đáy nồi cháy lần thứ hai, cháy đen nhưng vẫn còn rất nhiều tàn lửa......

Gân xanh trên mặt Tiết Trường Du khẽ co rút một hồi, lạnh giọng chen vào nói: "Cẩn Nhi chỉ có chút mệt, nhân sâm quá mạnh, cống phẩm này của Thái tử chỉ sợ đành phải mang về thôi."

Thái Tử nghe Tiết Trường Du nói không có chút khách khí như vậy, cũng không tức giận mà vẫn cười híp mắt, nói: "Là Ngọc Ngọc suy nghĩ không đúng, không đủ chu đáo, còn thỉnh Tô cô nương đừng để ý, như vậy thì......"

Hắn nói xong liền lập tức vẫy vẫy tay, tùy tùng phía sau lập tức mang tới một chiếc hộp. Thái tử mở hộp ra, bên trong là một con thỏ trắng nhỏ mềm mại, lông tơ bao quanh, tròn vo lại còn rất trêu chọc người.
Thái Tử cười nói: "Ngọc Ngọc còn mang theo một ít sủng vật ngoan ngoãn lại đây, chỉ là một ít thứ giải buồn cho Tô cô nương, con thỏ con này là Ngọc Ngọc lệnh cho người mua bằng mười lượng vàng. Tô cô nương rơi xuống nước bị nhiễm phong hàn cho nên không thể ra cửa đi lại, có thể dùng con thỏ nhỏ này để giải buồn, như vậy cũng tốt."

Lần này Tô Hoài Cẩn còn chưa kịp cảm tạ thì Tiết Trường Du đã mở miệng, nhàn nhạt nói: "Cẩn Nhi từ nhỏ đã rất dễ bị dị ứng, đặc biệt là khi thời tiết giao mùa, súc sinh này có vẻ không sạch sẽ, vạn nhất nó mang mầm bệnh phát ban trong người thì quả thật không tốt cho lắm."

Thái Tử lần thứ hai bị người khác làm cho mất hết mặt mũi, trên mặt cứng đờ, nhưng rất nhanh đã khôi phục lại vẻ mặt vân đạm phong khinh.*

*Vân đạm phong khinh (云淡风轻): Mây gió điềm nhiên, chỉ người bình thản, thờ ơ lại lạnh nhạt, không màng đến điều gì khác, tựa như gió nhẹ mây hờ hừng trôi.

Trái tim Tô Hoài Cẩn khẽ nảy lên một cái, làm sao mà Tiết Trường Du biết được mình dễ bị nổi mẩn đỏ chứ?

Khi còn nhỏ, tuy rằng Tô Hoài Cẩn đã từng đi theo đại ca leo lên nóc nhà lật ngói, nhưng cơ thể không được khỏe mạnh cho lắm, đặc biệt là vào mùa xuân thu, rất dễ nổi mẩn ngứa. Nhưng đây là chuyện cực kì tư mật, hẳn là Tiết Trường Du sẽ không biết mới đúng.

Phải nói, lúc này hẳn là Tứ hoàng tử Tiết Trường Du vẫn còn chưa biết, sau này gả cho Tiết Trường Du, hắn ta mới từ từ biết đến.

Trong ngực Tô Hoài Cẩn thầm kinh hoàng, vẻ mặt Tiết Trường Du khi nói chỉ là ngữ khí nhàn nhạt nhưng Tô Hoài Cẩn lại âm thầm quan sát sắc của mặt hắn một chút, quả nhiên là không có gì đặc biệt biến đổi.

Lúc này Tô Hoài Cẩn mới hơi yên lòng, nói không chừng là vì Tiết Trường Du muốn khiến cho Thái Tử mất hết mặt mũi vì thế mới thuận miệng bịa chuyện cũng nên.

Sau khi Thái tử bị phản bác hai lần liên tục, Tiết Trường Du nói chuyện càng thêm sắc bén khiến cho Thái Tử thực không vui, nhưng trên mặt hắn ta vẫn không biểu hiện ra bên ngoài, lại còn cười mười phần ôn nhu, nói: "Đúng rồi, Ngọc Ngọc nghe nói Nhị cô nương cũng ngoài ý muốn rơi xuống nước, Tứ đệ, đệ đã đi xem qua Nhị cô nương chưa?"

Tiết Trường Du vừa nghe xong nhất thời nheo mắt lại, tựa như theo bản năng quay đầu nhìn thoáng qua Tô Hoài Cẩn, nhưng Tô Hoài Cẩn nghe thấy mấy cái này cũng chẳng có dao động gì cả.

Tiết Trường Du nhẹ nhàng nói bâng quơ: "Tất nhiên là chưa, Nhị cô nương rơi xuống nước đã có Tô đại nhân cùng Tô phu nhân chăm sóc, cần gì đến tiểu vương gia ta?"

Tô Hoài Cẩn nghe được hắn nói câu này, không khỏi nghiêng đầu nhìn thoáng qua Tiết Trường Du lại không khỏi cảm thấy Tiết Trường Du có điểm khác thường......

Thật sự không chỉ là Tiết Trường Du khác thường mà Thái Tử cũng có vẻ mặt như uống phải thuốc đắng, hai người ngươi một lời ta một lời giống như hai con chim đang dùng hết sức mổ lông nhau.

Tô Hoài Cẩn nghe xong liền thấy đầu có chút đau mới đưa tay xoa nhẹ thái dương, không nghĩ sẽ tiếp tục ở lại đây nhìn hai người kia đấu khẩu cho nên khẽ đứng dậy, nói: "Hoài Cẩn có chút không thoải mái, xin thứ lỗi vì đã không tiếp đón chu đáo."

Nàng vừa nói xong thì Tiết Trường Du đã đứng dậy, vội vàng đỡ lấy nàng, nói với giọng quan tâm: "Cẩn Nhi làm sao vậy? Là do ngồi nhiều quá nên mệt hay sao? Nàng mau đi nghỉ một lát đi."

Tô Hoài Cẩn rút tay về, cười nói: "Vương gia xin cứ tự nhiên."

Nàng dứt lời, liền lệnh cho bọn nha hoàn nâng bình phong lên, còn bản thân từ từ đi về nội đường.

Tiết Trường Du thấy Tô Hoài Cẩn đi vào nội đường thì vẫn luôn đứng lại tại chỗ nhìn chăm chú bóng dáng của nàng, giống như là sợ bỏ qua động tác nào của Tô Hoài Cẩn.

Thái Tử ở một bên nhìn, đột nhiên cười một tiếng, nói: "Tứ đệ đối với Tô cô nương cũng thật là một bể thâm tình, không giống với những lời đồn đãi ta nghe được khắp kinh thành gần đây."

Lúc này Tiết Trường Du mới hồi phục lại tinh thần, cười lạnh một tiếng, trầm giọng nói: "Đúng thế, Thái Tử quả thật không nên nghe những lời nói đến từ một phía như vậy."

Tô Hoài Cẩn đi vào nội đường, vẫn còn nghe được hai con chim cút kia tiếp tục bứt lông cho nhau, quả thật là một mảng tình cảm sâu đậm.

Tô Hoài Cẩn cười khẽ một tiếng, đúng rồi, tình cảm sâu đậm, nhưng mà đoạn tình cảm ấy vận vào bản thân nàng thì từ đầu tới cuối chỉ là do tự mình đa tình......

Tô Hoài Cẩn không tiếp tục dừng lại nữa mà đi vào bên trong. Nhưng mới vừa đi được hai bước thì đã nhìn thấy một thân ảnh trốn ở phía sau tấm rèm bên trong, tựa hồ như đang nghe lén phòng ngoài nói chuyện.

Tô Hoài Cẩn nhìn kỹ, kia còn không phải là Tô Cẩm Nhi năm lần bảy lượt hết nhảy hồ lại thắt cổ xong rồi khóc tang hay sao?

Tô Cẩm Nhi đứng ở phía sau tấm rèm đang buông, xé khăn tay, đôi mắt hạnh sưng đỏ, thân thể suy nhược theo hô hấp run rẩy phập phồng, quả nhiên là một nữ tử yếu đuối.

Trên mặt Tô Cẩm Nhi đều là phẫn hận liền cắn xé khăn tay. Lúc nhìn thấy Tô Hoài Cẩn đi tới, vội vàng thu liễm biểu tình trên mặt, nhút nhát sợ sệt nhìn thoáng qua Tô Hoài Cẩn, giống như Tô Hoài Cẩn là một con cọp mẹ há mồm là có thể đem nàng ta ăn tươi nuốt sống vậy.

Tô Cẩm Nhi nhút nhát cất lời: "Tỷ tỷ...... Cẩm Nhi thỉnh an đại tỷ tỷ."

Tô Hoài Cẩn nhìn Tô Cẩm Nhi run rẩy bất lực, chỉ cười cười liền nâng tay lên vỗ vỗ bả vai nàng ta, Tô Cẩm Nhi hoảng sợ, kinh ngạc nhìn về phía Tô Hoài Cẩn, cảm thấy Tô Hoài Cẩn tạo cho người ta một cảm giác vô cùng khác biệt, chỉ là nhẹ nhàng vỗ về nhưng kỳ thật lại giống như muốn nghiền nát xương cốt Tô Cẩm Nhi.

Tô Hoài Cẩn vỗ nhẹ bả vai nàng ta, quay đầu nhìn thoáng qua hướng phòng ngoài, kề sát vào lỗ tai Tô Cẩm Nhi, thấp giọng cười khẽ nói: "Cẩm Nhi muội muội, xem ra ngươi cùng Tứ hoàng tử thanh mai trúc mã, đều không phải là...... Hai nhỏ vô tư đâu nhỉ."

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau